Diễn đàn Lê Quý Đôn


Tạo đề tài mới Trả lời đề tài  [ 23 bài ] 

Trùng sinh chi tinh tế sủng hôn - Mạc Thần Hoan

 
Có bài mới 26.03.2019, 12:05
Hình đại diện của thành viên
Thành viên cấp 1
Thành viên cấp 1
 
Ngày tham gia: 10.08.2017, 22:59
Tuổi: 21 Nữ
Bài viết: 20
Được thanks: 39 lần
Điểm: 35.15
Có bài mới Re: [Đam mỹ- Trùng sinh]TRỌNG SINH CHI TINH TẾ SỦNG HÔN- Mạc Thần Hoan - Điểm: 52
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)Chương 12:


Kịch bản Chu Hòa Huy đưa cho Sở Ngôn chính là kịch bản một bộ phim mạng, còn là một trong những bộ phim mạng hot nhất gần đây.

Ở thời đại này, phim mạng đã trải qua cả ngàn năm phát triển càng thêm hoàn thiện. Ngay tại Hoa Hạ, phim truyền hình thông thường đều là quay xong trọn vẹn mới đưa tới đài truyền hình phát sóng, mà phim mạng thì mỗi tuần quay một tập, căn cứ vào phản ứng của cư dân mạng mà kịp thời làm ra một chút điều chỉnh, chỉ phát sóng online trên mạng.

Ánh mắt Chu Hòa Huy tự nhiên không hề thấp, toàn bộ Hoa Hạ có tổng cộng 81 kênh truyền hình vệ tinh, «Huyết Chiến» mà anh ta chọn có thể được phát sóng ngay trên truyền hình. Rồi đến bộ phim mạng này, cũng thuộc top 10 bộ phim mạng hot nhất hiện nay, nổi trội đến lu mờ hơn triệu bộ phim mạng khác, sở hữu lượng nhân khí vô cùng lớn.

Bộ phim mạng này là «Ba kẻ lừa đảo», tên có chút tầm thường cẩu huyết, thế nhưng người ta đủ thẳng thắn nha, vừa nhìn liền biết chắc chắn đây là cố sự của ba tên chuyên lừa đảo. Bộ phim này mỗi tuần phát một tập, mỗi tập khoảng 90 phút, kể một câu truyện lừa đảo.

Ba nhân vật chính bao gồm hai nam và một nữ, tổ hợp thành một nhóm lừa đảo, nói là lừa đảo, kì thật càng giống như thay trời hành đạo, mỗi đoạn đầu tập phim luôn có người đáng thương bị lừa, tìm tới văn phòng của bọn họ, thỉnh cầu bọn họ giúp đỡ mình, lấy lại số tiền bị lừa trong tay kẻ lừa đảo thực sự.

Loại phim truyền hình dùng thủ đoạn lừa gạt để lấy lại tiền trong tay kẻ lừa đảo này, đời trước Sở Ngôn cũng từng nghe qua vài bộ. Tuy motip cũ cẩu huyết như vậy, nếu đạo cụ hoàn mỹ, kịch tình đặc sắc, tuyệt đối sẽ tạo ra một tác phẩm đấu trí đấu dũng hack não người xem.

Việc này không thể chậm trễ, sau khi nhận được kịch bản này, sáng ngày thứ hai Chu Hòa Huy cùng Sở Ngôn liền lên chuyến bay rời tinh cầu thủ đô, xế chiều hôm đó đã tới địa điểm quay phim.

Đây là lần đầu tiên Sở Ngôn rời tinh cầu thủ đô từ sau khi trùng sinh, cũng là lần đầu tiên ngồi tàu vũ trụ. Bầu trời sao trong phim ở kiếp trước, là cảnh tượng vô cùng mỹ lệ mê người, có thể nhìn thấy đủ loại tinh cầu rực rỡ tươi đẹp ở mọi nơi, phảng phất thắp sáng lên một khoảng không gian trong đêm tối.

Nhưng tình huống thực sự là, nửa giờ trước khi Sở Ngôn vừa mới ung dung lên phi thuyền, trấn định nhìn cảnh tượng ngoài cửa kính, tuy nói biểu hiện rất bình tĩnh, thế nhưng trong lòng cậu rất chờ mong. Nhưng mà sau khi liên tục nhìn bóng tối hơn 20 phút, thiếu niên tuấn mỹ xinh đẹp vẻ mặt tái nhợt mà quay đầy, lười liếc mắt xem bên ngoài lần nữa.

Vũ trụ lớn đến đâu? Dù lại qua ngàn năm nữa, nhân loại cũng không thể đo lường được.

Thời gian bay từ một tinh cầu sang một tinh cầu khác mặc dù không dài, nhưng cảnh sắc trên đường phần lớn là khoảng không hắc ám vô biên vô tận, thỉnh thoảng sẽ có một vài thiên thạch nhỏ, dọc theo đường đi cũng mới thấy được có ba hành tinh, ngoại trừ bóng tối bên ngoài, chỉ có thể thấy ánh sáng thiêu đốt của hằng tinh.

Thật là hy vọng càng lớn, thất vọng càng nhiều.

Sau khi đáp xuống tinh cầu điện ảnh và truyền hình «Ba kẻ lừa đảo», người phụ trách đoàn làm phim trực tiếp tới đón hai người Sở Ngôn tại sân bay. Tới đón Sở Ngôn là một phó đạo diễn trắng trắng mập mạp, có một đôi mắt nhỏ híp híp, nhìn qua vô cùng hiền lành.

Khiến phó đạo diễn tự mình đến đón, hầu như không có mấy ngôi sao làm diễn viên khách mời có được đãi ngộ như vậy. Mỗi một tập, đoàn làm phim «Ba kẻ lừa đảo» đều sẽ mời một số ngôi sao làm nhân vật khách mời, đại đa số đều là ngôi sao hạng hai, chỉ có một vị ngôi sao hạng A được đãi ngộ phó đạo diễn tiếp đón.

Nhưng bây giờ Sở Ngôn mới chỉ là ngôi sao hạng ba, thậm chí còn là ngôi sao hạng ba có nhân khí vô cùng ít ỏi, vậy mà lại khiến phó đạo diễn tự mình đến đón.

Nghĩ vậy, phó đạo diễn mập mạp lén lút đánh giá thiếu niên bên cạnh, chỉ thấy người phía sau vẫn luôn cúi đầu chuyên tâm nhìn kịch bản, dường như không chú ý tới ánh mắt quan sát mình. Nhìn thếu niên ngũ quan tuấn tú, làn da trắng mịn, phó đạo diễn này âm thầm nghĩ rằng: Tướng mạo đúng là không tồi, thế nhưng không biết diễn xuất ra sao...

May mắn vị đạo diễn này không chú ý tới kịch bản chữ mà Sở Ngôn đang xem, nếu không sợ rằng anh ta sẽ hoảng sợ ngã ra đất, nhanh chóng gọi điện thoại cho đạo diễn nhà mình, nói cho ông biết “Xong rồi xong rồi, danh tiếng của chúng ta theo tập này coi như xong rồi”!

Dù sao khoảng cách từ tinh cầu thủ đô qua đây xa xôi, lúc Sở Ngôn đến  đoàn làm phim đã là chạng vạng.

Tinh cầu điện ảnh và truyền hình này được ba đoàn làm phim mạng hợp tác bao thầu, đều là quay phim cổ trang... Khụ khụ, chính là cái loại cổ trang ngàn năm trước, khi tất cả mọi người cầm cái hộp liên lạc trên tay, không thể nhìn hình ảnh giả lập, là cái loại cổ trang mà phương tiện giao thông nhanh nhất là- máy bay, tốc độ còn không đạt được 1000km/ giờ này. (haha :))

Đạo diễn Lưu Chinh của «Ba kẻ lừa đảo» là một người đàn ông trung niên, Sở Ngôn vừa vào đoàn làm phim, ông rất lịch sự nói vài câu chào mừng, tiếp theo bảo nhân viên đưa Sở Ngôn đi trang điểm, trước tiên phải xác định tạo hình.

Sau khi Sở Ngôn rời đi, nụ cười trên mặt Lưu Chinh mới chậm rãi thu liễm lại, ánh mắt ông sâu thẳm mà nhìn thiếu niên đi phía xa, tiếp theo chọc chọc cánh tay Chu Hòa Huy, nhỏ giọng hỏi: “Tiểu Chu, người này có lai lịch gì?”

Trước đây Chu Hòa Huy và Lưu Chinh từng hợp tác, coi như bạn bè, bây giờ nghe Lưu Chinh nói thế, anh mỉm cười, nói: “Đạo diễn Lưu, cái khác tôi không thể nói cho anh biết, thế nhưng Sở Ngôn đúng là người mới mà ba năm sắp tới Thiên Thịnh tận lực bồi dưỡng. Lần này các anh đặc biệt sắp xếp nhân vật này cho cậu ấy, thực sự rất cám ơn.”

Nhìn bề ngoài Lưu Chinh qua loa tùy tiện, thế nhưng lòng dạ lại cực nhỏ, ông hơi cân nhắc lời nói Chu Hòa Huy một chút, liền suy ra chút ý vị. Vì vậy ông nhẹ nhàng gật đầu, cười sang sảng nói: “Không phải việc lớn gì, cảm ơn làm cái gì. Nhưng mà nhân vật này không dễ diễn, chỉ vấn đề tạo hình thôi cũng không nhỏ! Nói không chừng nghệ sĩ nhà cậu ngay cả cửa tạo hình đều gặp khó khăn, đến lúc đó cũng đừng trách tôi, là Thiên Thịnh các cậu đưa kịch bản.”

Nghe vậy, Chu Hòa Huy chớp mi, không nói gì.

Ba mươi phút sau, Sở Ngôn từ phòng hóa trang đi ra.

Nói là đi ra, thế nhưng ở đây lại không có ai nhận ra cậu, ngay cả Chu Hòa Huy cũng không ngoại lệ. Khi đó anh đang cùng Lưu Chinh nói chuyện với nhau, lưng hướng về phía cửa phòng hóa trang, đột nhiên thấy Lưu Chinh há to miệng, kinh ngạc đến ngây người nhìn phía sau mình, theo bản năng trong lòng Chu Hòa Huy hiện lên ý niệm “Chắc là Sở Ngôn đi ra rồi”, thế là anh quay đầu nhìn lại.

Cái nhìn này, cũng khiến anh hoàn toàn giật mình tại chỗ, phản ứng cũng không tốt hơn Lưu Chinh bao nhiêu!

Có thể được người tìm kiếm ngôi sao đào ra, điều này nói rõ Sở Ngôn thực sự có một khuôn mặt cực kì xinh đẹp dễ nhìn. Thế nhưng đẹp là một chuyện, có thể quyến rũ động lòng người lại là một chuyện khác!

Được toàn bộ Hoa Hạ công nhận nữ thần gợi cảm nhất hiện nay là nữ nghệ sĩ của Thiên Thịnh - Khương Tịnh Huyên, mặc dù cô có một cái tên rất văn nhã yên tĩnh, nhưng phong thái xinh đẹp của Khương Tịnh Huyên cũng được người trong nghề công nhận, môi đỏ khẽ nhếch là có thể mê đảo một đống người mến mộ.

Nhưng mà không biết vì sao, vào giờ phút này Chu Hòa Huy lại cảm thấy vị mỹ nhân trước mắt này không hề kém hơn so với Khương Tịnh Huyên chút nào!

Chỉ thấy dưới ánh sáng đèn chiếu bình thường của đoàn làm phim, một mỹ nhân thướt tha yểu điệu từng bước một đi sang bên này, nàng có một đôi mắt phượng hẹp dài duyên dáng, trong con ngươi ánh sáng lưu động mênh mông, từng cái liếc mắt đều như gió xuân mơn chớn mặt hồ. Môi rất mỏng, nhưng lại hơi vểnh lên, khuôn mặt rất nhỏ, lại tinh xảo xinh đẹp.

Bạn không thể miêu tả loại phong thái này như thế nào, bạn chỉ có thể cảm giác được máu toàn thân sôi trào. Dường như uống phải một bầu rượu ngon lâu năm, hương rượu thơm mát, màu sắc mê người, rượu ủ say lòng người!

Khuyết điểm duy nhất chính là vị mỹ nhân này rất cao, khoảng hơn 180cm, vóc người cũng không trước kiều sau vểnh (ngực tấn công mông phòng thủ :v), mặc một thân áo da bó sát, đôi chân thon dài cũng bị quần bọc lại gắt gao, dụ người mơ màng.

Không có khuyết điểm thì kì quái, có khuyết điểm ngược lại khiến người ta say càng say.

Thời điểm Sở Ngôn đi tới trước mặt, Chu Hòa Huy mới thoát khỏi trạng thái kinh diễm. Anh có chút lúng túng ho khan một tiếng, lập tức cũng khiến đạo diễn Lưu ngồi một bên chợt bừng tỉnh.

Sở Ngôn giống như không phát hiện người đại diện nhà mình luống cuống, thậm chí bây giờ mặc một thân y phục phái nữ, câu cũng bình tĩnh đạm mạc, không vui không giận. Đây là rèn luyện cơ bản hàng ngày của diễn viên, đời trước Sở Ngôn cũng chưa từng đóng vai diễn khách mời, thế nhưng cậu có không ít bạn bè từng diễn qua.

Nữ đóng nam vẫn tương đối dễ, miễn là nắm giữ tốt kĩ xảo, độ khó khi diễn không lớn. Nhưng nam đóng nữ thì độ khó cực cao, bởi vì khuôn mặt phái nam rất cương ngạnh, cử chỉ cùng khí chất rất khó bắt chước vẻ xinh đẹp ôn nhu của phái nữ, thậm chí một ít biểu tình trên mặt cũng cần phải dùng hết sức để mô phỏng, bởi vì nam giới thiếu nhất chính là khí chất độc hữu của nữ giới.

Nhưng mà hồi tưởng một chút, Chu Hòa Huy, Lưu Chinh kinh ngạc phát hiện, vậy mà vừa rồi bọn họ không ý thức được đây là một người đàn ông!

Lúc Sở Ngôn đi tới, đầu tiên là bọn họ thán phục đối với khí chất cao nhã dịu dàng đáng yêu của đối phương, tiếp là thán phục đối phương có dung nhan xinh đẹp mê hoặc, cuối cùng tuy cảm thấy “Vị mỹ nhân này lại có vóc người trung bình”, nhưng không nghĩ tới đây căn bản là đàn ông!

Nghĩ vậy, Chu Hòa Huy kìm lòng không được nhìn về phía Sở Ngôn.

Tuy trang điểm có chút đậm, nhưng vẫn có thể nhìn ra ngũ quan thanh tú xinh đẹp của thiếu niên, rõ ràng có thể nhận ra người này chính là Sở Ngôn, chính là Chu Hòa Huy cảm thấy có chỗ không thích hợp!

Nhận thấy ánh mắt nghi hoặc của Chu Hòa Huy, Sở Ngôn nhếch khóe môi, hỏi: “Đạo diễn Lưu, anh Chu, để mọi người đợi lâu rồi. Lần định tạo hình này tôi cảm thấy khá suông sẻ, tôi đề nghị chuyên viên trang điểm không đội tóc giả cho tôi, nên họ đã giúp tôi chỉnh sửa tóc một chút.”

Sở Ngôn vừa nói như thế, Lưu Chinh mới nhớ, vốn dĩ nhân vật này định ra phải đội một mái tóc giả dài gợn sóng. Lúc đó ý tưởng của Lưu Chinh là, tóc dài gợn sóng sẽ dễ biểu hiện dáng vẻ gợi cảm rung động lòng người, tương đối tốt cho việc diễn giải nhân vật.

Lưu Chinh lập tức lắc đầu: “Không sao không sao, tôi cảm thấy tạo hình hiện tại vô cùng tốt, tóc của Sở Ngôn cậu cũng không phải quá ngắn, như bây giờ nếu nóng một chút, dùng một cái kẹp kẹp tóc ra sau tai kỳ thực cũng có một loại ý vị đặc biệt.”

Nghe lời này xong, Sở Ngôn nhẹ nhàng gật đầu, lại nở một nụ cười ấm áp.

Nụ cười này khiến Chu Hòa Huy ngồi một bên sáng tỏ thông suốt! Con ngươi anh hơi co rụt lại, anh cuối cùng cũng hiểu, tại sao người trước mắt này vẫn là Sở Ngôn, vẫn là nghệ sĩ dưới tay anh, thế nhưng anh lại cảm thấy có chút xa lạ. Bởi vì vẻ mặt, động tác của thiếu niên này đều đã xảy ra những biến hóa rất nhỏ!

Những biến hóa này tuy rằng cực kì nhỏ, nói ví dụ như lúc Sở Ngôn cười, trước kia đều rất tùy ý, nhưng bây giờ khi cậu cười lên lại thoáng lui cằm (?), con ngươi trong suốt ngước lên, một loại mềm mại của riêng phái nữ cứ thế liền biểu hiện ra!

Càng không cần phỉ nói tư thế bước đi vừa rồi của Sở Ngôn, động tác bước chân của cậu, mỗi bước tức thì làm một lọn tóc bay nhẹ, những động tác này tuy rất nhỏ, lại khiến cậu trở thành một nữ thần gợi cảm chân chính, khiến người ta không thể ý thức được cậu là nam.

Thay đổi như vậy làm trận thần tiên giao chiến trong lòng Chu Hòa Huy càng thêm kịch liệt vài phần, mà sau khi đã xác định tạo hình, đạo diễn Lưu vô cùng cao hứng bảo Sở Ngôn đi tẩy trang, thay quần áo, ngày hôm nay trước tiên sẽ tham quan tình huống trong đoàn làm phim, học tập một chút, ngày mai bắt đầu chính thức quay phim.

Thế nên Sở Ngôn lại khôi phục bộ dáng lúc trước, cậu cùng Chu Hòa Huy ngồi tại một góc đoàn làm phim, nhìn tràng cảnh bên trong Studios.

Vai diễn lần này đối với Sở Ngôn mà nói tuyệt đối là một lần khiêu chiến, bởi vì đây là lần đầu tiên cậu đóng vai diễn tạm thời, còn là một vai diễn tạm thời hình tượng trái ngược với bản thân mình.

Nhân vật lần này Sở Ngôn đóng vai tên là Tần Mộ Nghiên, trong tập này có thể coi là một nhân vật chủ yếu. Tần Mộ Nghiên mở một tòa hội sở cao cấp, mỗi ngày đều có rất nhiều nhân vật lớn đến nịnh nọt, người mà tổ ba người nhân vật chính muốn lừa gạt lần này chính là một khách hàng của Tần Mộ Nghiên, cũng là một người theo đuổi "nàng".

Tổ ba người dự định bắt tay với Tần Mộ Nghiên bên này, tiếp cận với vị khách lớn kia. Khi đó vốn là vai nam chính muốn quyến rũ Tần Mộ Nghiên, khiến Tần Mộ Nghiên vì mình mà làm việc, nào biết chính mình lại bị đối phương hấp dẫn, chậm dãi yêu vị mỹ nhân mỹ lệ gợi cảm này.

Đến sau khi sự kiện lừa đảo kia kết thúc, ông chủ lớn kia bị đưa vào nhà giam, vị nam chính kia còn phân vân không biết có nên tới tìm Tần Mộ Nghiên hay không, ai biết khi anh ta vừa đến hội sở, liền thấy cảnh vườn không nhà trống.

Hôi sở đã bị Tần Mộ Nghiên bán mất!

Thành viên lớn nhất của hội sở là ông chủ lớn kia bị lừa một vố đến táng gia bại sản, tổn thất hơn 10 tỉ!

Mà tên tội phạm lừa đảo tên là_

Tần Mộ, không có Nghiên.

Đúng vậy... Kẻ đó là một gã đàn ông!!!Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
1 thành viên đã gởi lời cảm ơn o0maiami0o về bài viết trên: Epiphyllum1410
Có bài mới 08.11.2019, 23:47
Hình đại diện của thành viên
Thành viên cấp 1
Thành viên cấp 1
 
Ngày tham gia: 10.08.2017, 22:59
Tuổi: 21 Nữ
Bài viết: 20
Được thanks: 39 lần
Điểm: 35.15
Có bài mới Re: [Đam mỹ- Trùng sinh]TRỌNG SINH CHI TINH TẾ SỦNG HÔN- Mạc Thần Hoan - Điểm: 53
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


Chương 13:Tuy nói là một bộ phim mạng, nhưng đầu năm nay, tiêu chuẩn phim mạng cũng cao vô cùng, không kém hơn phim truyền hình tại ngàn năm trước. Nhất là bộ phim mạng kinh điển như «Ba kẻ lừa đảo», vẫn là hào phóng bao một phần ba cái tinh cẩu điện ảnh và truyền hình, đủ khiến người ta cảm nhận được thực lực cường đại của đoàn làm phim này.

Ngày thứ hai vào đoàn, Sở Ngôn chính thức bắt đầu quay phim.

Tập phim tuần này, chỉ có năm nhân vật chủ yếu, ba diễn viên chính chắc chắn là không đổi, Sở Ngôn đóng vai Tần Mộ Nghiên cùng một vị diễn viên có danh tiếng khác đóng vai ông chủ lớn, chính là hai nhân vật trọng yếu khác.

Trong năm người, tên tuổi của Sở Ngôn thấp nhất. Diễn viên đóng nam chính là ngôi sao hạng A, hai diễn viên chính khác cũng là người nổi bật trong số các ngôi sao hạng B, ngay cả diễn viên khách mời đóng ông chủ lớn kia cũng là diễn viên lâu năm, vì vậy thời điểm Sở Ngôn vừa mới vào đoàn làm phim, nam thứ hai đóng La Tư Hạo đối với người mới “vừa vào đoàn làm phim liền được đóng vai nhân vật trọng yếu” này rất khó chịu.

“Anh Lăng, Sở Ngôn này rốt cuộc làm thế nào tiến vào đoàn làm phim được? Một chút tiếng tăm cũng không có, lẽ nào hậu trường Thiên Thịnh dùng tốt như vậy?” Sau khi hóa trang, La Tư Hạo không nhịn được than phiền với nam chính- Lăng Kỳ.

Bộ phim mạng «Ba kẻ lừa đảo» đã phát hành ba năm liên tục, vài diễn viên chính cố định đã sớm trở thành bạn thân, lúc không có ai cũng sẽ nói một số lời thân mật. Đến bây giờ họ cũng mới chỉ thấy được khuôn mặt tinh xảo xinh đẹp của Sở Ngôn, cũng cố ý lên Thiên Võng tìm hiểu tư liệu người mới, sau khi xem video Vampire kia, bọn họ thực sự không có sức mà nhổ nước bọt.

– Nói diễn xuất, nếu không phải có dung mạo tốt, còn là Vampire sao? Nhất định chính có quỷ ấy!

Đối với cái này, Lăng Kỳ cũng có phần khó chịu: “Đạo diễn Lưu yêu cầu rất nghiêm khắc, có thể Sở Ngôn này cũng biết diễn xuất đi.”

Nghe vậy, La Tư Hạo dù sao tuổi cũng còn nhỏ, cậu ta hừ nhẹ một tiếng, quay đầu liếc mắt nhìn thiếu niên chuẩn bị quay phim cách đó không xa, nói: “Cậu ta hóa trang quả thực rất tuyệt, nhưng em không cảm thấy cậu ta có thể diễn xuất tốt bao nhiêu, xem cái video Vampire kia, em dám cá, cậu ta chắc chắn không diễn được!”

Lúc này, nữ chính Tống Xảo vừa vặn đi tới, nghe lời này, cô cười hỏi một câu: “Yêu, bé La lại muốn đánh cuộc? Nói một chút coi, lần này em cược cái gì đây? Chị nhớ năm ngoái em thua cuộc còn chưa có ăn máy truyền tin của em nha, nói thua sẽ ăn máy truyền tin đâu?”

La Tư Hạo ngẩng đầu lên nói: “Không phải là ăn máy truyền tin sao, tới! Lần này chúng ta cược ăn máy truyền tin!”

Những lời này vừa nói xong, bên kia, ống kính khai máy.

Mặc dù Lưu Chinh đối với tạo hình của Sở Ngôn vô cùng hài lòng, thế nhưng vẫn chưa rõ diễn xuất của thiếu niên này, vì vậy cảnh quay đầu tiên của Sở Ngôn khi vào đoàn kịch là một đoạn độc diễn. Tần Mộ Nghiên mỹ lệ, yêu diễm cầm một ly rượu ngồi bên quầy bar, nhẹ nhàng đánh giá đồ uống, cô đang chờ nam chính đến.

Mà trong trường quay, sau khi đạo diễn hô “Bắt đầu”, chỉ thấy Sở Ngôn bỗng nhiên ngước mắt, cả người trong nháy mắt liền tiến vào trạng thái nào đó.

Thân thể cậu lấy một tư thế phi thường mềm mại nửa ngồi dậy, cánh tay trái hơi dựa vào quầy ba, tay kia tùy tiện giơ lên, ống tay áo chậm rãi trượt xuống, lộ ra một đoạn cánh tay trắng nõn xinh đẹp. Làn da mịn màng trắng nõn, dưới ánh đèn ảm đạm của quán bar chiếu xuống, giống như bạch ngọc chói mắt, cổ tay thoáng đảo, dùng xương tay nhọn nhô ra đỡ hàm dưới.

Dáng dấp ngón tay nhìn như tùy ý bày ra, lại vừa đúng mà hơi cong lên vài phần, giống như một nụ hoa lan xinh đẹp đang chờ nở rộ.

Trong ánh đèn đủ mọi màu sắc của quán bar, một nữ thần xinh đẹp, gợi cảm, an tĩnh ngồi tại một góc quầy bar, nàng rất trầm tĩnh, thế nhưng ánh mắt toàn trường lại tập trung về phía nàng, một cái nhíu mày một nụ cười của nàng đều khiến đám đàn ông hô hấp khó khăn, vào thời điểm khi mà nàng ngẩng đầu nhìn về một hướng, bỗng nhiên mọi thứ đều biến đổi.

Sở Ngôn hơi nhếch khóe môi, độ cung rất nhỏ khiến cho cả khuôn mặt đều thêm phần nhu hòa. Ngũ quan diễm lệ hấp dẫn dưới sự chiếu rọi của ánh đèn, sinh ra từng sợi mị hoặc xinh đẹp, cậu cúi đầu cười nhẹ, lặng lẽ mở miệng, cánh môi đỏ mọng khẽ mở rồi đóng, theo khẩu hình có lẽ là: “Anh đã đến rồi.”

Đến đây, cảnh thứ nhất kết thúc!

Không NG lần nào, sau khi cảnh quay kết thúc, ngay cả đạo diễn Lưu cũng sửng sốt trong nháy mắt, may mắn ông phản ứng kịp thời hô “Cut”, bằng không sẽ bị người ta chê cười rồi. Mà khi tiếng “Cut” này vang lên, Sở Ngôn cũng lập tức thoát khỏi bộ dáng vừa rồi.

Khuôn mặt thiếu niên tuấn tú xinh đẹp không có bất kỳ khác biệt nào với nữ thần gợi cảm vừa rồi, thế nhưng không biết có phải cố ý hay không, lúc này Sở Ngôn đặc biệt biểu lộ ra mặt nam tính của mình, khiến cho bất kỳ ai nhìn cậu cũng không hiểu lầm cậu thành một cô gái xinh đẹp, vừa vặn tránh khỏi một ít xấu hổ.

Thấy thế, một vài người nhập vai sâu, thậm chí có một số nam giới tâm động rối rít dời ánh mắt, xấu hổ cười cười.

Coi lại cảnh quay này một lần, đạo diễn Lưu đi tới giữa trường quay, nói với thiếu niên xinh đẹp này rằng: “Cảnh vừa rồi thực sự quá tuyệt vời! Sở Ngôn, tiếp tục giữ vững loại cảm giác này, chúng ta trực tiếp quay cảnh đối diễn cùng nam chính tiếp theo, cậu thấy được không?”

Nghe vậy, Sở Ngôn khiêu mi, hỏi: “Đạo diễn Lưu, không phải ngài vừa mới nói, hy vọng tôi có thể độc diễn nhiều cảnh một chút, cảm thụ thêm về Tần Mộ Nghiên sao?”

Đạo diễn Lưu vung tay: “Ôi trời, còn nói mấy thứ này làm gì, chúng ta không cần lãng phí thời gian, hiện tại bắt đầu quay phim!”

Nghe lời này, Sở Ngôn cười cong mắt, gẩng đầu nhìn mấy người Lăng Kỳ cách đó không xa. Lăng Kỳ thì coi như bình thường, chỉ là thỉnh thoảng lén nhìn về phía Sở Ngôn, khi hành vi này bị đương sự phát hiện, Lăng Kỳ cực kì tự nhiên gật đầu, xe như chào hỏi.

Mà bên cạnh Lăng Kỳ, khuôn mặt của diễn viên La Tư Hạo – vai nam số 2 thì đỏ bừng.

Tống Xảo cười híp mắt, nói: “Thực sự là Trường Giang sóng sau đè sóng trước, sóng trước tan trên bờ cát! Không nghĩ tới, người mới Sở Ngôn này lại có thể đóng vai nữ tốt như thế, tôi cảm thấy mình cũng không đẹp bằng.” Dừng một chút, Tống Xảo nhìn về phía La Tư Hạo: “Bé La ơi, máy truyền tin à máy truyền tin, em còn nhớ rõ máy truyền tin bên hồ Đại Minh năm nào không, Bạn nhỏ La?”

Nhưng mà Tống Xảo tuyệt dối không tưởng tượng được là, sau khi nàng nói xong, La Tư Hạo một không nổi giận, hai không vid thua mà suy sụp, ngược lại hai mắt sáng bừng nhìn thiếu niên trong studios, sắc mắt thẹn thùng… Úi trời?! Vậy mà đỏ bừng!

“Tần Mộ Nghiên là mẫu người mà em yêu thích…”

La Tư Hạo nói quá nhỏ khiến Lăng Kỳ và Tống Xảo không nghe rõ, chờ khi họ hỏi lại, chỉ thấy La Tư Hạo nắm chặt tay, kích động cùng hưng phấn hô: “Thật xinh đẹp, thật xinh đẹp, thật xinh đẹp! Sao có thể đẹp gợi cảm như thế! Đẹp quá đi mất!! Anh Lăng, chị Tống, em thích nhất là kiểu như Sở Ngôn, thật sự là quá đẹp đi!!! Vừa rồi mọi người có thấy nụ cười của cậu ấy không? Trái tim em muốn bay ra ngoài rồi a a a! Thật quá tuyệt vời!!!”

Khóe miệng Tống Xảo giật một cái, còn Lăng Kỳ thì kho khan cười nói: “Bé La, đẹp cũng là do diễn…”

“Không được, em không buôn với mọi người nữa, Sở Ngôn mới vừa vào đoàn làm phim, em tới xem có thể giúp gì không. Mấy người quá thiếu nhiệt tình, người ta mới vào đoàn làm phim, sao lại không chiếu cố một chút, em đi đây!”

Lời nói còn chưa chạm đật, vẻ mặt La Tư Hạo thẹn thùng lướt qua như hỏa tiễn, xoẹt một phát đã vọt ra ngoài.

Mà ở đằng sau, Lăng Kỳ vẻ mặt vô cảm, Tống Xảo tức muốn nổ: “Thằng nhóc La này, chả biết ý tứ gì, ba chúng ta chính là bạn bè nhiều năm, nên sẽ không để bụng loại chuyện nhỏ nhặt này, nhưng đổi lại là người khác sẽ oán hận chết nó!”

La Tư Hạo đã chạy xa đương nhiên không nghe được Tống Xảo oán trách, cậu ta chỉ là nhất thời hưng phấn xông vào Studios, đứng trước mặt Sở Ngôn, nhưng khi thiếu niên ngước mắt, cười hỏi cậu ta “Anh La, có chuyện gì vậy?”, cậu ta vậy mà…

Luống cuống tay chân!

Không sai, trở nên luống cuống rồi!!

Luống cuống đến không dám ngẩng mặt lên luôn!!!

Biểu tính xấu hổ của La Tư Hạo đều chiếu vào con ngươi của Sở Ngôn, cậu hơi suy nghĩ một chút liền nghĩ tới một loại khả năng, nhưng cậu cảm thấy mình hơi tự đắc quá rồi nên không để trong lòng.

Hôm qua đã chào hỏi, cho nên Sở Ngôn không tự giới thiệu nữa, thế nhưng thấy lyh đứng trước mặt mình do dự, thấp thỏm cũng được một phút đồng hồ rồi, Sở Ngôn cong khóe môi, hơi dò xét mà hỏi: “Anh La, tôi nhớ cảnh tiếp theo sẽ đối diễn cùng anh Lăng, anh có vấn đề gì muốn nói với tôi sao?”

Nửa câu đầu có ý là: Tôi phải quay phim rồi, không có thời gian.

Nửa câu sau có ý là: Anh có chuyện gì thì nói nhanh lên!

Sở Ngôn tự cho la mình rất chân chân thật thật nói chuyện nghiêm túc, một chút ý đừa giỡn cũng không có, thế nhưng cậu hông nghĩ rằng, trên mặt cậu vẫn giữ lớp hóa trang Tần Mộ Nghiên, chỉ hơi lộ ra nụ cười xinh đẹp, gợi cảm này, liền khiến cho trái tim mới chớm biết yêu (?) của thằng nhóc này đập như sấm.

Đại khái nụ cười này có tính cổ vũ, mặt La Tư Hạo càng đỏ hơn, bỗng nhiên kéo tay Sở Ngôn, trong ánh mắt kinh ngạc của mọi người, từng chữ một, trịnh trọng nghiêm túc nói: “Sở Ngôn, chúng ta làm bạn đi!!!”

Sở Ngôn: “…”

Excuse me?!

***

Tinh cầu thủ đô, nhà lớn Hạ gia.

Tinh cầu thủ đô Hoa Hạ tấc đất tấc vàng, dường như không tồn tại các kiến trúc thấp hơn 20 tầng. Nhưng ai cũng không nghĩ tới, cạnh vùng đất núi Hạc như tranh vẽ tại tinh cầu này, lại không chỉ có 1 tòa trạch viện.

Tất cả các tòa đều được lắp đặt các trang thiết bị mang phong cách cực kì cổ đại, loại kiến trúc một ngàn năm trước như vậy thuộc loại chỉ có thể nhìn thấy trong phim cổ trang, thế nhưng so sánh giữa phim trường với tòa trạch viện này, dường như giá trị vô cùng thấp.

Khi mà tài nguyên gỗ đặc biệt quý giá, rất nhiều người trên toàn tinh hệ này ngay cả giấy cũng không mua nổi, thì tòa kiến trúc phần lớn xây dựng bằng gỗ này có vẻ cực kì phô trương, như một viên hắc bảo thạch tinh mỹ khảm giữa núi rừng non nước cạnh núi Hạc.

Hạ Bách Thâm khó có khi về nhà được một chuyến, vừa vào cửa liền gặp phải một ông lão có mái tóc hoa râm tinh thần phấn chấn.

Ông lão chống gậy, đứng trước cửa lớn không cho Hạ Bách Thâm tiến thêm một bước, sau khi thử tránh đi một lần, Hạ Bách Thâm liền từ bỏ trò chơi buồn chán “Ta đi bên trái người hướng bên trái, ta đi bên phải người hướng bên phải” này, ngược lại hơi cúi đầu, như có điều suy nghĩ nhìn ông lão.

Hai người nhìn nhau một khắc, ông lão thua trận trước, mắng: “Thằng nhóc thối! Chắt của ta đâu?! Không có chắt mày đừng hòng bước vào nhà!!!”

Nghe vậy, Hạ Bách Thâm ý vị thâm trường “A” một tiếng, tiếp theo hỏi: “Thì ra con có vợ?”

Ông lão phân nộ: “Mày là cái đồ đàn ông vô trách nhiệm, cưới người ta mà không phụ trách, mày không xứng làm nam nhân Hạ gia ta!”

Ai ngờ sau những lời này, ý cười trên khuôn mặt tuấn mỹ của Hạ Bách Thâm liền biến mất, con ngươi đen tối hơi co lại, trầm mặc nhìn ông lão trước mắt, từng câu từng chữ hỏi: “Ông nội, người kia là ông cưới, không phải con cưới. Nếu như lời ông nói chính là ném cho con một tờ giấy kết hôn, kêu trời trách đất, mặt dày mày dạn muốn con ấn xuống dấu vân tay, như vậy, cưới người ta, chính ngài phụ trách, Hạ Bách Thâm con sẽ hết lòng giúp đỡ.”

Vừa dứt lời, Hạ Bách Thâm liền xoay người rời đi.

Mà ở phía sau anh, ông Hạ ngàn lần cũng không nghĩ tới cháu mình cư nhiên giận thật, ông sững sờ trong chố lát, vội vàng nói: “Con không thích cậu ấy, ta biết! Thế nhưng Hạ gia một mạch độc đinh mấy trăm năm, con phải vì con nối dõi Hạ gia mà suy ngẫm đi A Thâm! Ta chỉ muốn hai đứa chắt, hai đứa, chắt trai, chắt gái đều được!”

Nghe vậy, bước chân Hạ Bách Thâm phút chốc bị kiềm hãm.

Chốc lát sau, khi anh quay người lại đã không còn dáng dấp lạnh nhạt nghiêm nghị vừa rồi, ngược lại khóe môi khẽ nhếch, cười nói: “Ông nội, những lời này người nói sai rồi, con không phải không thích cậu ta, mà là…”

“Con căn bản chưa từng gặp qua cậu ta.”

Khí tràng cường đại của nam nhân trong nháy mắt tràn khắp đường tới cửa, mấy người hầu đứng một bên vội vàng cúi gằm đầu xuống, hận không thể tìm một cái hố để chui xuống. Loại áp bách như có lưỡi hái tử thần kề cổ, nguy hiểm đáng sợ, đến tận khi Hạ Bách Thâm lên xe huyền phù rời đi, bọn họ mới có thể thở phào nhẹ nhõm.

Ánh mắt ngài Hạ sâu thẳm nhìn chiếc xe huyền phù đã đi xa, một lúc lâu mới cười híp mắt nói: “Chậc, thật có vài phần phong phạm ta lúc còn trẻ!”

Lão quản gia đứng một bên: "…"

Mặt múi rất quan trọng nha lão gia, mới vừa rồi người nào bị cậu chủ giáo huấn nói không ra lời vậy? Còn có, ngài lúc còn trẻ cũng không đẹp trai bằng thiếu gia đâu…

Mà ở trong xe huyền phù yên tĩnh phía xa, Hạ Bách Thâm nhắm mắt xoa xa huyệt thái dương. Anh nhấp môi, bắt đầu suy nghĩ chuyện vừa rồi. Chờ qua một hồi, ạnh gọi một cú điện thoại.

Trên hình ảnh giả lập của máy truyền tin, đặc trự Lâm cung kính trả lời: “Ngài Hạ, hiện nay Sở Ngôn đang quay một bộ phim tên là «Ba kẻ lừa đảo», sẽ được chiêu trên truyền hình Vệ thị, danh tiếng của cậu ta đã tăng lên rất nhiều, nhưng mà gần đây có chút vấn đề nhỏ.”

Những lời này nói xong, Hạ Bách Thâm cũng không có phản ứng, anh rót cho mình một ly rượu màu vàng kim mùi hương thơm ngát, nhất thời trong xe hương rượu khắp nơi. Thời điểm đặc trợ cho rằng mình đã nhiều lời rồi, lại nghe giọng nói trầm thấp của nam nhân vang lên: “Vấn đề gì?”

Đặc trợ Lâm nhanh chóng trả lời: “Bắt đầu từ sáng hôm nay, có người tung tin Sở Ngôn dùng tiền để vào đoàn làm phim, quá khứ từng quay video vampire, trình độ diễn xuất vô cùng kém, không có năng lực lấy vai nam thứ hai phim «Huyết Chiến» này…”


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
      Xin ủng hộ:  
       
Trả lời đề tài  [ 23 bài ] 
 Đang truy cập 

Không có thành viên nào đang truy cập


Bạn không thể tạo đề tài mới
Bạn không thể viết bài trả lời
Bạn không thể sửa bài của mình
Bạn không thể xoá bài của mình
Bạn không thể gởi tập tin kèm
Hi, Khách 
Anonymous

Tên thành viên:

Mật khẩu:


Đề tài nổi bật 
1 • [Hiện đại] Chọc nhầm sếp lớn - Phù Sinh Y Thủy

1 ... 40, 41, 42

2 • [Xuyên không - Dị giới] Tà phượng nghịch thiên - Băng Y Khả Khả

1 ... 147, 148, 149

3 • [Hiện đại] Ông xã xấu xa anh đừng hư quá - Phong Phiêu Tuyết

1 ... 49, 50, 51

4 • [Hiện đại] Nhân gian hoan hỉ - Tùy Hầu Châu

1 ... 29, 30, 31

5 • [Cổ đại] Thịnh sủng - Cống Trà

1 ... 52, 53, 54

6 • [Cổ đại] Sổ tay tiến hóa thành yêu hậu - Ninh Dung Huyên

1 ... 27, 28, 29

7 • [Cổ đại - Trùng sinh] Thừa tướng yêu nghiệt sủng thê - Sương Nhiễm Tuyết Y

1 ... 99, 100, 101

8 • [Xuyên không] Cuộc sống điền viên của Tình Nhi - Ngàn Năm Thư Nhất Đồng

1 ... 180, 181, 182

9 • [Xuyên không] Đại thiếu gia ế vợ - Đông Phương Ngọc Như Ý

1 ... 36, 37, 38

10 • [Cổ đại - Trùng sinh] Thề không làm thiếp - Lục Quang

1 ... 14, 15, 16

11 • [Xuyên không Điền văn] Trọng Sinh Tiểu Địa Chủ - Nhược Nhan (Phần 1)

1 ... 166, 167, 168

12 • [Hiện đại] Nữ phụ xoay người tiến công chiếm đóng - Bánh Bao Tình Yêu Hấp

1 ... 27, 28, 29

13 • [Hiện đại] Tổng giám đốc hàng tỷ Cướp lại vợ trước đã sinh con - Minh Châu Hoàn

1 ... 148, 149, 150

14 • [Hiện đại - Quân nhân] Hợp đồng quân hôn - Yên Mang

1 ... 126, 127, 128

15 • [Hiện đại] Đã từng rất yêu anh - Đọc Miễn Phí

1 ... 14, 15, 16

16 • [Xuyên không] Trời sinh một đôi - Đông Thanh Liễu Diệp

1 ... 161, 162, 163

17 • [Hiện đại - Trùng sinh] Cô vợ ngọt ngào bất lương - Quẫn Quẫn Hữu Yêu

1 ... 200, 201, 202

18 • [Xuyên không - Trùng sinh - Dị giới] Độc y thần nữ phúc hắc lãnh đế cuồng sủng thê - Nguyệt Hạ Khuynh Ca

1 ... 244, 245, 246

19 • [Hiện đại - Trùng sinh] Đêm trước ly hôn - Thiên Sơn Hồng Diệp

1 ... 32, 33, 34

20 • [Hiện đại] Hôn nhân bất ngờ Đoạt được cô vợ nghịch ngợm - Luật Nhi

1 ... 195, 196, 197LogOut Bomb: thuyvu115257 -> ú nu ú nù
Shop - Đấu giá: Thiên Hạ Đại Nhân vừa đặt giá 340 điểm để mua Garu và Pucca che dù
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 250 điểm để mua Bé trăng
LogOut Bomb: thuyvu115257 -> HauLeHuyenCa
Shop - Đấu giá: thuyvu115257 vừa đặt giá 342 điểm để mua Harris Spin
Shop - Đấu giá: Askim vừa đặt giá 796 điểm để mua Ngọc đỏ 2
Shop - Đấu giá: salemsmall vừa đặt giá 312 điểm để mua Kẹo mút 4
Shop - Đấu giá: salemsmall vừa đặt giá 339 điểm để mua YoYo khóc nhè
Shop - Đấu giá: salemsmall vừa đặt giá 248 điểm để mua Couple Bear
Shop - Đấu giá: salemsmall vừa đặt giá 244 điểm để mua Nàng tiên cá 2
Shop - Đấu giá: salemsmall vừa đặt giá 236 điểm để mua Giỏ gấu tim
Shop - Đấu giá: salemsmall vừa đặt giá 259 điểm để mua Kẹo trái tim
Shop - Đấu giá: salemsmall vừa đặt giá 226 điểm để mua Kem dâu
Shop - Đấu giá: salemsmall vừa đặt giá 364 điểm để mua Xe buýt tình yêu
Shop - Đấu giá: salemsmall vừa đặt giá 328 điểm để mua Mashimaro học yêu
Shop - Đấu giá: TranGemy vừa đặt giá 278 điểm để mua Cung Song Tử
Shop - Đấu giá: TranGemy vừa đặt giá 316 điểm để mua Sunflower Bed
Shop - Đấu giá: đêmcôđơn vừa đặt giá 300 điểm để mua Sunflower Bed
Shop - Đấu giá: TranGemy vừa đặt giá 433 điểm để mua Lá may mắn
Shop - Đấu giá: TranGemy vừa đặt giá 468 điểm để mua Tách trà xanh
Shop - Đấu giá: TranGemy vừa đặt giá 246 điểm để mua Sunflower Bed
Shop - Đấu giá: Sư Tử Cưỡi Gà vừa đặt giá 234 điểm để mua Giỏ đôi gấu trắng
Shop - Đấu giá: Sư Tử Cưỡi Gà vừa đặt giá 242 điểm để mua Cung Bảo Bình
Shop - Đấu giá: TranGemy vừa đặt giá 333 điểm để mua Tiên xanh
Shop - Đấu giá: đêmcôđơn vừa đặt giá 450 điểm để mua Bươm bướm tím 2
Shop - Đấu giá: ngocdung0 vừa đặt giá 417 điểm để mua Bươm bướm tím 2
Shop - Đấu giá: Ngọc Hân vừa đặt giá 396 điểm để mua Bươm bướm tím 2
Shop - Đấu giá: Askim vừa đặt giá 364 điểm để mua Mề đay đá Citrine 3
Shop - Đấu giá: Askim vừa đặt giá 444 điểm để mua Dây chuyền đá ruby
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 501 điểm để mua Mèo trắng gãi đầu

Powered by phpBB © phpBB Group. Designed by Vjacheslav Trushkin.