Diễn đàn Lê Quý Đôn

Xin chú ý!! Các bạn đang đọc truyện trong mục ĐÃ NGỪNG ĐĂNG hoặc TẠM NGỪNG ĐĂNG. Truyện có thể sẽ không có chương tiếp trong thời gian dài hoặc không được làm tiếp nữa.


Tạo đề tài mới Trả lời đề tài  [ 155 bài ] 

Xuyên đến bộ lạc nguyên thủy - Trần Hướng Bắc

 
Có bài mới 26.09.2019, 20:09
Hình đại diện của thành viên
Thượng Thần Hỏa Phượng Hoàng Bang Cầm Thú
Thượng Thần Hỏa Phượng Hoàng Bang Cầm Thú
 
Ngày tham gia: 04.07.2014, 17:49
Tuổi: 40 Nữ
Bài viết: 1289
Được thanks: 16076 lần
Điểm: 48.59
Có bài mới Re: [Xuyên không - Thú nhân] Xuyên đến bộ lạc nguyên thủy - Trần Hướng Bắc - Điểm: 50
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


☆ 075 Ai thuần khiết.
Editor: ChieuNinh_dd.lequydon


"Mình cũng đang chuẩn bị đồ đây, nhưng mà lần này mình không đi được, chỉ làm vài vật nhỏ, các cậu mang đi giúp mình, đến lúc đó đổi cho mình mấy khối vải là tốt rồi, mình muốn làm quần áo cho Lỗ Cách mặc." Lần trước Eva đã đi ngày trao đổi rồi, lần này là không thể đi, phải đến phiên những người khác, cô ấy vẫn có chút tiếc nuối. Lần này bộ lạc có càng nhiều thứ quý hiếm, nếu vào ngày trao đổi có thể trao đổi mà nói, nhất định có thể thắng lợi trở về, chính là đáng tiếc.

"Thì ra là như vậy." Nói tới ngày trao đổi, Liễu Thư cũng nhớ mong, lòng nghĩ mọi người đều bận rộn lên, cô có mục tiêu, tự nhiên không thể có vẻ quá giản dị, nhưng mà trước mắt việc này vẫn là tạm thời mắc cạn rồi: "Vậy được, hai chúng ta đi, vừa vặn chờ chúng ta thuần thục rồi, còn có thể tay bắt tay dạy bọn họ."

Hai người nói xong, Eva liền chờ Liễu Thư cắt cỏ xong, cùng nhau đi về trong nhà cô, có lẽ hôm nay cũng cùng một chỗ kết phường làm cơm chung.

Sau khi trở về Liễu Thư bưng một mâm khoai lang phiến rán cho Lỗ Cách, hiện tại đang không có đồ ăn vặt, thời điểm cô thèm ăn thì thường xuyên thích rán mốt ít nếm thử. Hơn nữa cô cũng có tâm tư, đợi cho quý khoai lang tiếp theo chín rồi thì cô sẽ lấy bộ phần cắt thành khoai lang khô, thu thập lại, đợi đến thời điểm mùa đông bảo tồn dễ, khoai lang khô chẳng những có thể làm món chính để dự trữ, còn có thể làm đồ ăn vặt, chịu ăn chịu gặm, chuẩn bị lữ hành gia đình: —D.

Tiểu Lỗ Cách thành công bị một mâm khoai lang phiến hấp dẫn toàn bộ lực chú ý, tiểu móng vuốt cầm lấy ăn, mỹ tư tư làm cho người giữ đứa nhỏ một chút không tốn công, Eva nhìn bộ dạng nó thì muốn cười: "Vẫn là cậu có biện pháp, mình ở nhà ấy à, ánh mắt thật sự là một khắc cũng không thể rời nó."

Không biết có phải tiểu hài tử đến tuổi nhất định, chính là dẻo dai như vậy hay không, hoặc là nói, thân thể tiểu thú nhân vốn cường kiện, suốt ngày tinh lực đầy đủ, vận động không ngừng, nhưng nó lại còn nhỏ, làm a ma cũng không dám rời mắt, cho nên cả ngày nhìn chằm chằm cũng là thực mệt nhọc. Hiện tại nhìn đứa nhỏ nhà mình bị một mâm khoai lang phiến thì thu mua được, còn an an phận phận ngồi xổm ở đó chơi đùa đồ chơi, thật đúng không phải thương tâm bình thường đâu.

"Được rồi, đừng ghen tị, đứa nhỏ nhà cậu chính là cái bản chất ăn hàng." Liễu Thư không lưu tình chút nào chọc tiểu nhi tử nhà cô nàng uy hiếp: "Chỉ cần cho ăn, ai cũng là mẹ." Giễu cợt một chút áp lực cũng chưa có.

"Thôi đi, ngược lại thì mình muốn nhìn xem về sau đứa nhỏ của cậu cùng Allen là cái cái bản chất gì." Eva tức giận liếc trắng cô một cái, hiển nhiên đối với cô bố trí nhi tử của mình như vậy, thực khó chịu đây.

Vô nghĩa cũng không nói nhiều, hai người trêu ghẹo nhau một phen, thì làm chính sự —— bện giầy rơm.

"Trước như vậy, sau đó lại đánh cái kết, hướng bên này..." Cầm mấy cọng cỏ, Liễu Thư vừa động thủ làm, miệng lại còn không ngừng chỉ đạo Eva, hai người chính là dạy học 1v1, tuy rằng thong thả nhưng đổi lại cũng tiến hành đâu vào đấy.

Đến thời gian ăn cơm, bởi vì hai người một là gà mờ, một thì vừa biết biện pháp bện đơn giản, cho nên đều chỉ bện ra nửa phần, cách bện một đôi giầy đầy đủ còn quá sớm rồi. Hai người cũng là không nóng vội, cười cười rồi thẳng đứng dậy đấm đấm thắt lưng cương cứng của mình, hoạt động một chút rồi đi nấu cơm, ăn no mới có khí lực làm việc. Diendanlequydon~ChieuNinh

"Giầy rơm bện khó hơn so với làm giày đơn thuần." Trải qua huấn luyện cho tới trưa, hiện tại đến Eva cũng bện có hình có đáng, hiển nhiên tay nghề nắm giữ bện giầy rơm cũng tạm được, vừa bện còn nói ra giải thích của mình: "Nếu dùng da thú thì mình có thể làm nhanh một chút."

"Đúng vậy." Liễu Thư yên lặng gật đầu: "Mình cảm thấy nguyên nhân vẫn là chúng ta không đủ thuần thục, đợi làm nhiều thêm mấy đôi rồi, thì tốc độ cũng nhanh hơn." Nói xong, lại tăng cao tốc độ tay, lại thêm chút sức lực thì đôi trên tay cô có thể làm xong.

"Ừ, cũng có đạo lý, đến lúc đó thời điểm đi Dực Xà tộc trao đổi, giầy này cũng có thể mang nhiều mấy đôi. Tiểu Thư cậu cần phải thông minh chút, nếu như đi ra ngoài, người khác hỏi cậu phương pháp bện thì trăm ngàn lần không thể nói ra." Eva cũng không ngốc, mỗi khi thấy Liễu Thư nghĩ đến làm thứ gì tốt, đều không chút nào keo kiệt mà đưa cho những người khác, cái này đương nhiên ở bộ lạc nhà mình thì rất tốt, nhưng cô liền lo lắng sau khi ra ngoài, Liễu Thư rất dễ dàng tin tưởng người khác.

Liễu Thư đen mặt, cô thoạt nhìn thì giống như 'Đan ngốc' bán mình cho người ta sao, trong lòng yên lặng nuốt trở về chính mình vốn tính toán muốn đổi lấy thuật dệt bộ lạc Dực Xà. Xem ra hình tượng của cô ở trong mắt mọi người vĩ đại đây, vẫn là không nên hủy đi, an tâm làm một cái túi mè đen, rất tốt không phải sao.

"Ừ ừ, mình đã biết, cậu không cần lo lắng, không phải có Allen nhìn sao." Thông minh gật đầu, Liễu Thư một bộ tư thế khiêm tốn nghe dạy.

"Chính là có hắn mới lo lắng đấy." Eva bĩu môi: "Thú nhân ở phương diện khác còn tạm được, chính là có đôi khi thần kinh rất thô, người bộ lạc Dực Xà cũng gian trá, phải cẩn thận đấy, bằng không đồ bị gạt cậu còn không biết sao lại thế này."

Từ trong lời Eva nói hình như rất ẩn tình nha, Liễu Thư hơi nhíu mày, chẳng lẽ thú nhân cũng có không tồn tại thuần phác, ừm, đương nhiên, mỗi một địa phương đều có mấy tồn tại hiếm thấy, phải thực sự suy nghĩ linh hoạt, tâm tư nặng cũng không gì đáng trách.

Thấy dáng vẻ Liễu Thư hình như có chút lo lắng, Eva hừ một tiếng, giống như mới có chút ngượng ngùng nói: "Năm ngoái chúng ta đi là bộ lạc gấu ngựa, lúc đó người mấy tiểu bộ lạc chung quanh đều tới, đương nhiên bộ lạc gấu ngựa là lớn nhất, mà Dực Báo Dực Xà Dực Hổ cũng là đại bộ lạc ở khắp nơi, cho nên người đến cũng nhiều."

"Llúc ấy mình là lần đầu tiên đi, khi đó còn chưa mang thai Lỗ Cách, tích trữ mấy tấm da thú tốt chính là nghĩ đổi mấy khối vải tốt với bộ lạc Dực Xà." Nói đến cái này cô ấy có chút ngượng ngùng: "Mình muốn làm áo ngực để mặc." Tốt xấu gì các cô đều biết, cái loại tàm ti này dệt thành vài mặc ở trên người tất nhiên là thư thái, nhất là làm loại quần áo áo ngực bên trong.

Lúc ấy Eva như nguyện thay đổi hai tấm da thú, nhưng mà trước khi đi bộ lạc Dực Xà thấy được mấy con tằm mập mạp trắng trắng trên lá cây xanh xanh ở trên sạp, nhất thời động tâm tiếp theo hỏi, mới biết được đây là tằm có thể phun tơ. Lúc ấy đầu óc cô nóng lên liền nghĩ, chính mình mang về nuôi, đến lúc đó nếu phun tơ thì chính mình không phải là có thể có được loại vải này sao, cho nên liền tiến lên cùng người bộ lạc Dực Xà đàm phán, có thể lấy đồ đổi với những con tằm đó hay không.

Mà người bộ lạc Dực Xà hồi đáp tất nhiên là có thể, nhưng mà thứ trao đổi cũng phải đồng giá, tằm này tuy rằng không phải vải, nhưng nó có thể phun tơ, phun ra tơ là có thể biến thành vải, thứ này trân quý giá trị tự nhiên là không giống như vậy rồi. Vì thế, Eva phạm nhị liền lựa lựa chọn chọn thứ ở trên người, cuối cùng trừ bỏ mấy khối da thú tốt ra, còn phải bỏ thêm một bao muối, mới đổi được ước chừng mười con tằm, cô còn vui vẻ phấn chấn ôm đi trở về.

"Bọn họ coi như có lương tâm, đưa cho mình vài lá dâu, nhưng mà... làm sao mà mình biết những con tắm đó có thể ăn như vậy, lá cây đó chỉ mới hai ngày đã bị ăn sạch, mình lại hái lá cây cho chúng nó ăn, cũng không ăn, còn chết hết." Nói lên những chuyện cũ này, Eva miếu máo, ủy khuất đến muốn khóc.

Liễu Thư nghe được mà khóe miệng co rút mãi, cô thật sự khó mà nói ai đúng ai sai, nhưng rõ ràng người bộ lạc Dực Xà có đầy đủ tình nghi, biết rõ tằm này người khác sẽ không nuôi được còn mang đi trao đổi, trao đổi thì cũng thôi, lại còn cho vài miếng lá cây, tiết tấu là ăn xong rồi cũng sẽ chờ đói chết, đúng không.

Mà đồng thời, cô cũng kỳ quái mạch não của Eva sao lại chập mạch rồi, bình thường thấy vẫn thực là bình thường mà, có tằm phun tơ thì liền cho rằng có vải, đây rốt cuộc tính là cái thần logic gì hả, thật sự là chịu thua luôn.

Hình như là ánh mắt Liễu Thư rất trực tiếp, Eva lại mếu máo, có chút ủy khuất nói: "Thẳng đến khi mấy con tằm mình trao đổi đều nhanh chết đói, mới bị tộc nhân khác phát hiện, sau đó... mình mới biết được, tằm này là phải ăn lá dâu, không phải tùy tiện lá cây gì cũng có thể ăn."

Cảm tình cậu còn tưởng rằng tằm cưng người ta là sâu tùy tiện nào đó, Liễu Thư tiếp tục co rút khóe miệng.

"Cuối cùng, tằm của mình vẫn không nuôi sống, không nghĩ tới mình tốn nhiều thứ như vậy mà chỉ đổi lấy vài con tằm chết, cậu cũng không biết mình có nhiều tức giận đâu." Thấy bộ dáng cô nàng hiện tại hồi tưởng lại đều tức giận đến đỏ mặt tía tai, thì biết cô nàng lúc ấy, người bộ lạc Dực Xà thật là đầu óc có điểm linh hoạt.

"Các cậu không thể tìm bọn họ lý luận sao?" Hố người ta như vậy, khẳng định là muốn bị đánh đi, thú nhân cũng không phải dễ đối phó.

Mặt Eva đỏ lên, giọng nho nhỏ phun ra nuốt vào nói: "Mình, khi đó chúng ta đều đang ở trên đường trở về." Được rồi, kỳ thực cô nàng là có tằm thì vui vẻ, liền nghĩ sau khi về bộ lạc lại khoe ra, kết quả, ai ngờ đâu...

"Cậu... Nên có tầm nhìn một chút." Liễu Thư suy tư về từ ngữ.

"Hì hì." Xấu hổ cười vò đầu: "Nếu không phải sau khi trở không lâu phát hiện mình mang thai Lỗ Cách, không biết mình phải bị tức tới khi nào đâu, khi đó chỉ lo cao hứng có cục cưng, ngược lại không thèm để ý mấy thứ này."

Như vậy cũng tốt, họa phúc bổ trợ cũng không tệ.

"Cho nên lần này cậu đi bộ lạc Dực Xà, nhất định phải để ý." Hiện tạicô  tuyệt đối là một người một lần bị rắn cắn mười năm sợ dây thừng, đối đãi bộ lạc Dực Xà phòng bị rất nặng đây.

"Đucợ được, mình nhất định, đến lúc đó báo thù cho cậu được không?" Nghe xong biết chuyện xưa, khụ khụ, chuyện cũ trải qua, Liễu Thư nghiêm trang gật đầu, cả mặt nghiêm túc cam đoan.

"Ừ ừ, cậu thông minh, nhất định có thể giúp mình giáo huấn người bộ lạc Dực Xà." Eva cả mặt cảm động, vỗ bả vai Liễu Thư sung sắp lóe ra nước mắt, rồi sau đó thì lại phiên cái khinh bỉ, cô nhớ rõ vừa rồi cô nàng còn sợ cô bán chính mình đi, hiện tại thì lại bắt đầu thông minh lên.

Một ngày này chấm dứt ở trong bát quái, buổi tối trước khi đi, Eva còn niệm niệm không buông, giống như còn muốn tán gẫu, đương nhiên nội dung cô nàng muốn nói chính là thế nào hố người bộ lạc Dực Xà, thật thuận lợi xả giận, xem ra cô nàng có khuynh hướng hóa đen. Liễu Thư thong thả bện xong một cái giầy rơm cuối cùng, đồng thời cũng tiễn bước người đi.

"Mình mới bện xong một chiếc, ngày mai lại tiếp tục." Buổi chiều Eva vẫn nước miếng bay tứ tung bát quái cùng Liễu Thư nói chuyện của mình, cũng không thật sự bện thế nào, cuối cùng cũng chỉ bện một chiếc hài, xem chân hình là cho Oman. Thế nào mà đôi giày đầu tiên đều là cho thú nhân nhà mình, Liễu Thư bĩu môi nghĩ trong lòng.

"Đã biết, cậu đi thong thả, trời sắp tối rồi, có muỗi, cẩn thận Lỗ Cách bị cắn." Liễu Thư làm trạng thái bye bye.

"Ừ, được, yên tâm Lỗ Cách bị cắn cũng sẽ không đau." Xem ra đối đãi nhi tử thú nhân, người nào đó vẫn có chút thiếu để tâm.

Tiễn bước Eva, Liễu Thư nhìn giầy rơm làm hôm nay, đây là làm cho chính mình, vội vàng mang vào thử xem, nhánh cỏ có chút chọc nhân, nhưng mà không sao, xử lý một chút là tốt rồi. Mang giày cùng không mang chính là khác biệt, giầy rơm tuy nhẹ mỏng, nhưng tối thiểu đi đường không giống quấn da thú phải cẩn thận đi như vậy, không làm ngón chân lộ ra ngoài bị thương, phía dưới giầy còn bện dày, đi trên đường chỉ cần không phải giẫm lên đá to trên đường, thì không cấn người. Dien*dan*le*quy*don Chieu#^#Ninh

Buổi tối Allen trở về nhìn thấy giầy trên chân cô, vẻ mặt ý cười hoà thuận vui vẻ, hôm nay thời điểm hắn mang giầy đi ra ngoài còn muốn Tiểu Thư ở nhà đừng làm cấn chân, còn các loại lo lắng kìa, hiện tại thấy cô chưa quên chính mình mới vừa lòng.

"Allen khi nào thì chúng ta chuẩn bị đi ngày trao đổi vậy?" Liễu Thư bắt đầu quan tâm vấn đề này, cô phải làm chuẩn bị.

"Hả?" Allen sửng sốt, sau đó phản ứng kịp Liễu Thư hỏi cái gì: "Em muốn chuẩn bị đồ sao, không cần rất sốt ruột, đợi đến ngày bầu trời xuất hiện ánh trăng thứ tám thì chúng ta liền bắt đầu xuất phát."

Ánh trăng thứ tám, cẩn thận ngẫm lại lần trước xuất hiện ánh trăng là thứ bảy, chính là nói bọn họ gần như còn có thời gian một tháng để làm chuẩn bị. Thời gian này, nói dài không dài nói ngắn không ngắn, cũng khó trách mọi người đều vội vàng đâu, trong lòng thầm mắng hai người Kathy Alice, cũng không biết nói với cô một tiếng.

"Cái này cũng không còn nhiều ngày, đúng rồi, từ nơi này xuất phát đi bộ lạc Dực Xà, phải tốn thời gian bao lâu?" Liễu Thư nghĩ tới chênh lệch thời gian.

"Ừm." Allen suy tư rồi nói: "Chúng ta xuất phát từ thời điểm ánh trăng thứ tám xuất hiện, đến bộ lạc Dực Xà, chúng ta sẽ nghỉ ngơi vài ngày, đợi đến khi thời điểm ánh trăng thứ chín xuất hiện, chúng ta sẽ trở về."

Cho nên nói từ khi xuất phát tới bộ lạc Dực Xà, sẽ có thời gian một tháng, hơn nữa không tính đường về.

Hết chương 75_Q2.Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
6 thành viên đã gởi lời cảm ơn ChieuNinh về bài viết trên: Anh Ank Sakura, Hannah Dinh, Heo♥LoveLy, giap382014, huyenttthcm, thtrungkuti
     
Có bài mới 29.09.2019, 21:37
Hình đại diện của thành viên
Thượng Thần Hỏa Phượng Hoàng Bang Cầm Thú
Thượng Thần Hỏa Phượng Hoàng Bang Cầm Thú
 
Ngày tham gia: 04.07.2014, 17:49
Tuổi: 40 Nữ
Bài viết: 1289
Được thanks: 16076 lần
Điểm: 48.59
Có bài mới Re: [Xuyên không - Thú nhân] Xuyên đến bộ lạc nguyên thủy - Trần Hướng Bắc - Điểm: 50
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


☆ 076 Lời tâm tình.
Editor: ChieuNinh_dd.lequydon

Thái dương ngày càng ngày càng sáng lạn, nhiệt lượng chiếu xuống phơi nắng đến côn trùng trong rừng cây đều mệt mỏi, chỉ có côn trùng không biết tên ngẫu nhiên kêu vài lần một tiếng dài một tiếng ngắn, cũng là thứ khiến người ta phiền. Lúc này, các thú nhân ra ngoài săn bắn tìm chỗ tới địa phương an toàn gần nguồn nước, chuẩn bị nghỉ ngơi một hồi, ăn tạm thứ gì đó no dạ dày.

Các thú nhân bình thường hành động đều gần như là tám chín người một tổ, mỗi một tổ đều phân hướng bốn phía, cho nên lúc này cũng chỉ mấy người bọn họ mà thôi. Mọi người đốt lửa lên, nhưng lại không hề động đến con mồi săn được, bởi vì từ lúc có người đầu tiên mang theo thức ăn, thì mọi người cảm thấy ra bên ngoài ăn lương khô tùy thân mang theo tốt hơn, đơn giản thuận tiện, còn tiết kiệm thời gian, dù sao thú nhân chỉ cần có ăn là tốt rồi, cái khác cũng không kén chọn.

Nhóm lửa xong, có người lấy ra lương khô tự mang, nương theo lửa nóng hâm lại, ăn như hổ đói, các thú nhân tuy rằng không kiêng ăn, nhưng nếu như có ăn ngon vẫn là thực thèm nhỏ dãi, lúc này không phải mọi người đều ánh mắt tỏa ánh sáng nhìn về phía Ngải Đạt sao.

"Này, Ngải Đạt, Alice lại làm cho cậu cái gì ăn ngon?" Có thú nhân độc thân, hâm mộ trêu chọc.

Tính tình Ngải Đạt có chút nghiêm túc, nhưng mà đối mặt với các huynh đệ sớm chiều ở chung cũng là nét mặt cười: "Đều ăn ngon, nhưng mà... cậu cũng chỉ có thể nhìn." Thú nhân là cường thế mà tràn ngập ham muốn chiếm hữu, cho nên cơm này thì những người khác hưởng thụ không được.

Bởi vì Ngải Đạt nói một phen mà khắp nơi kêu rên, nhưng mà đều là vài tiểu tử mới trưởng thành còn chưa tìm được bạn lữ, chỉ có bọn họ mới giống tiểu đầu tử mao lông, cả ngày nghĩ giống cái, được rồi, cho dù trưởng thành cũng nghĩ, nhưng tối thiểu chỉ một có được không.

"Ai, chúng ta ăn mau chút, ăn xong rồi ngâm chân một chút ở trong suối nước, chân tớ đi đã nửa ngày, đều khó chịu muốn chết." Abby nhét một đống thức ăn vào miệng, cũng không quan tâm những người này khóc lóc kêu than, vẫy vẫy tay nói. Hắn đối với đề nghị của mình thực động tâm, nếu không phải còn đang ăn cơm mà nói, hiện tại hắn liền cởi giày ngay, nếu không phải vì quan tâm không muốn người khác ghê tởm đến phun ra, vẫn là chiếu cố năng lực thừa nhận của mọi người một chút vậy.

Thực hiển nhiên, mọi người đều thực chờ đợi, Abby mới vừa nói như vậy, mọi người liền đều gật đầu hưởng ứng, sau đó nghiêm túc cúi đầu hùng hục ăn, giống như muốn một ngụm sẽ ăn xong toàn bộ, sau đó hảo hảo chơi đùa nước, ngâm chân, cứu vớt một chút chân đáng thương của mình.

Hiện tại thú nhân bộ lạc ra ngoài vẫn mang giày, dù sao cho dù là ô che chân cũng tốt hơn bọc da thú, chỉ là đi một hồi rồi cởi giầy, trước không nói ngửi được một cỗ mùi mồ hôi chua thối, chân cũng bị bưng bít muốn nát ra rồi. Cơm nước xong lau miệng một cái, Phách Nhĩ đứng tựa ở dưới một ngọn đại thụ, nhìn nhóm đồng bạn đều ngồi dọc theo bờ sông, nhấc lên chân mạnh mẽ cởi ra giày đã ẩm ướt mồ hôi, cho dù là đứng đủ xa, nhưng một trận gió nhỏ thổi tới, vẫn ngửi được hương vị không quá lý tưởng.

Yên lặng bưng mũi tháo chạy, Phách Nhĩ cảm thấy mình trước canh giữ sườn núi, thời điểm đám người thay đổi cho mình rồi lại đi, phần lớn cái gì cũng không cần, không nghĩ tới hắn bên này mới đứng định, bên cạnh liền có một người đi tới, vừa thấy dĩ nhiên là Allen.

"Sao cậu không đi?" Phách Nhĩ hỏi xong theo bản năng liếc mắt nhìn giày trên chân hắn một cái, chỉ là không nhìn thì thôi, nhìn kỹ xong thì nhăn mày.

Phách Nhĩ giật giật chân bưng trong ủng ngắn, cảm nhận được cảm giác khác thường bên trong, khóe miệng co rút, hắn chú ý tới giầy trên chân Allen đã vài ngày, lúc trước không tiện hỏi, hiện tại thừa dịp tâm tình không tệ, không khí cũng tốt, liền hỏi ra suy nghĩ trong lòng. Diendanlequydon~ChieuNinh

"Trên chân cậu là mang cái giầy gì?" Hình như là cỏ làm ra, cỏ có thể làm giầy? Trừng lớn mắt nhìn...

"Hả?" Nghi hoặc nhìn nhìn Phách Nhĩ, theo ánh mắt của hắn nhìn đến giầy rơm của mình, nghĩ tới là Tiểu Thư bện cho mình, mặt cương nghị của hắn cũng không khỏi nhu hòa hơn vài độ: "Tôi không quá nóng, tôi canh chừng, cậu đi rửa trước đi."

"Đây là giầy rơm, mang vào thông khí lại nhẹ nhàng mát mẻ, là Tiểu Thư gần đây làm ra được, cô ấy bện không quá quen tay, đây là lần đầu tiên cô ấy bện." Nói tới Liễu Thư, Allen liền bắt đầu lải nhải lên, dáng vẻ 'Có vợ vạn sự đủ', tiền đồ ~

Nhìn hắn miệng thì ghét bỏ, ánh mắt lại bại lộ tỏ vẻ coi trọng đối với giầy rơm hơn bảy tám phần, hoàn toàn biết con hàng này nghĩ một đằng nói một nẻo, hoặc là nói tú hạnh phúc, Phách Nhĩ cũng rất muốn duỗi móng vuốt chụp đi qua một cái tát cho hắn, nhưng hiển nhiên đây là không được.

"Giầy rơm?" Quả thật là cỏ làm ra, nghĩ như vậy, Phách Nhĩ cũng hỏi ra suy nghĩ trong lòng: "Bện thế nào?"

"Tôi cũng không rõ ràng lắm, quá trình vẫn là thực phức tạp, chờ ta có thời gian học xong rồi nói sau." Allen cảm thấy nhất định phải học được bện giầy rơm, bởi vì dù sao cũng là làm từ cỏ, vật liệu đơn giản, tuy rằng trình tự động thủ khó khăn, nhưng thân là thú nhân, nếu như dã ngoại bên ngoài phát hiện gì đó, ví dụ như không giầy, cũng tốt lấy tài liệu ngay tại chỗ bện ra đôi giày để đi.

Hiển nhiên cũng không phải một mình Allen nghĩ như vậy, ánh mắt Phách Nhĩ sáng lên nói ngay: "Liễu Thư nguyện ý dạy những người khác sao?"

"Đây là khẳng định." Allen không chút do dự gật đầu: "Cậu đừng có gấp, sau khi trở về tôi sẽ học, đến lúc đó mọi người không thể thiếu một ai." Vỗ ngực vang vang.

Vừa lòng Allen trả lời, có được mình muốn, Phách Nhĩ gật gật đầu, sau đó lại cẩn thận nhìn giầy rơm trên chân hắn, nghĩ mang giày này thật thoải mái, lòng tràn đầy hâm mộ. Đột nhiên thật sâu cảm thấy, trong nhà có một giống cái là trọng yếu cỡ nào, ví dụ như, cuộc sống sẽ đề cao rất nhiều, đáng tiếc, Liễu Thư chỉ có một, hắn cũng chỉ có thể hâm mộ một chút thôi, nhưng trong lòng cũng đã quyết nhất định phải tìm giống cái tốt mà sống, độc thân cái gì, hay là thôi đi.
——
Từ lúc biết được thời gian đến ngày trao đổi chỉ có một tháng Liễu Thư cũng bắt đầu nhanh nhanh chậm chậm hành động đến, giầy rơm cô tốn vài ngày đã bện ra vài đôi để cô và Allen thay đổi, sẽ không động thủ lần nữa. Đương nhiên trong lúc đó còn dạy Eva biện pháp bện thế nào, tin tưởng đợi hai huynh đệ Allen cùng Oman đều mang giầy rơm lắc lư một vòng ở trong bộ lạc, làm một chút tuyên truyền, rất nhanh thì có rất nhiều người tới cửa thỉnh giáo, cho nên cô không đủ thời gian.

Khi từ trong miệng Allen kể qua, Liễu Thư ôm trán, nhưng lại cũng không có khó xử, quên đi dạy một người là dạy, hai người cũng là dạy, vừa vặn hôm nay Kathy Alice cũng nhận được tin tức rồi, đại gia hỏa đều muốn biết cách bện giầy rơm, cô còn đang suy nghĩ khi nào thì dạy mọi người, cái này có thể trước tiên.

Vì thế đợi thời điểm đến chỗ Liễu Thư, nhóm giống cái thực vinh hạnh nhìn thấy, bên cạnh cô còn ngồi một thú nhân, bàn tay to thô ráp cầm mấy sợi cỏ khô tỉ lệ rõ ràng không phù hợp bàn tay hắn, cố gắng học tập trình tự bện giày sưới sự chỉ đạo của bạn lữ.

"Ồ, Allen cũng học à?" Bưng một cái băng ghế nhỏ ngồi xuống bên cạnh Liễu Thư, Kathy cười hì hì sáp tới cười nói, nhận được là thú nhân tà tà liếc một cái, nhất thời làm cho cô đều nuốt trở vào lời nói còn lại, trong lòng nói thầm, thú nhân chính là không dễ chơi.

"Ở dã ngoại, thú nhân cũng phải chú ý nhiều, học cũng không tệ." Liễu Thư cũng không nghĩ nhiều mà giải thích, nhìn một vòng, trừ bỏ Alice Kathy ra, còn có hai giống cái trẻ tuổi Mia và Noah, mặt khác cô còn mời hai vị a sao ở trong bộ lạc mà nói có tay nghề rất thành thạo.

"Người đến đông đủ, chúng ta liền bắt đầu đi." Mọi người sắp xếp chỗ ngồi một chút, Liễu Thư cũng không lãng phí thời gian, lúc này mở miệng nói, những người khác cũng không có ý kiến, đều gật đầu.

Giầy rơm nói tóm lại vẫn là Liễu Thư cứng rắn làm ra, trên tổng thể vẫn rất không được tự nhiên, Liễu Thư kêu hai vị a sao tới đây vì thỉnh giáo một chút, người lớn tuổi dù sao cũng có chút kinh nghiệm, mà, sự thật chứng minh cô làm đúng. Dien*dan*le*quy*don Chieu#^#Ninh

Động thủ mới bện không đến một nửa, hai vị a sao liền đề cập rất nhiều lần, Liễu Thư chú tâm lắng nghe, lại kết hợp một chút trí nhớ trong đầu, dưới sự cố gắng, thật đúng trừ bỏ được những khuyết điểm của giày rơm, khiến cho giầy lúc này, bện càng được chặt hơn, tuyệt đối sẽ không dễ dàng rời rạc hư hao, gia tăng tuổi thọ sử dụng rồi, đợi cho hậu kỳ, còn làm ra được hình thức giầy.

Quả nhiên, phải nói, ba thợ giày thối thắng một Gia Cát Lượng, mọi người cùng nhau, vấn đề khó khăn gì cũng giải giải quyết được.

"Hôm nay thật sự là thật cám ơn bọn họ." Duỗi thắt lưng đau nhứt, Liễu Thư thở dài mà vui sướng nói với Allen: "Ít nhiều nhờ hai vị a sao, bằng không em còn không biết sửa thế nào đâu." Nói xong, nghiêng đầu nhàn nhàn tựa vào trên vai dày rộng của thú nhân.

Nghiêng đầu ánh mắt ôn nhu liếc mắt nhìn bạn lữ bên cạnh một cái, tốc độ tay Allen nhanh hơn bện xong điểm cuối cùng, vừa lòng nhìn thành quả một ngày của mình một cái, giật giật cơ thể, Liễu Thư nghiêng đầu nhìn hắn, sau đó chỉ thấy hắn giơ lên thành phẩm trong tay: "Mang thử xem."

Liễu Thư kinh ngạc, nàng thật đúng rất không ngờ, Allen sẽ làm giầy cho cô, được rồi, hôm nay nhìn hắn bận rộn cô cũng chờ mong, nhưng dù sao cũng là ngẫm lại, hiện tại... Lên tiếng cười thấy răng không thấy mắt vươn tay rất nhanh lấy giầy đến trước mặt, nhìn giầy này rõ ràng chính là dựa theo số đo của cô mà bện, trong khoảng thời gian ngắn, hốc mắt cô đều có chút nóng lên.

Allen nóng nảy, hắn là vì làm cho bạn lữ vui vẻ, cũng không phải là muốn cô rơi nước mắt, ngó thấy sắc mặt của cô không đúng thì bối rối, nhất thời chân tay luống cuống.

"Em, em, làm sao vậy... Không tốt sao, không tốt thì anh làm lại được không?" Cố gắng dùng cả chiêu thức dỗ người.

Nhìn hắn cả đầu đầy mồ hôi, Liễu Thư cũng đau lòng, hấp hấp cái mũi điều chỉnh sắc mặt một chút, mặt giãn ra cười nói: "Không có, rất tốt, em rất thích, chính là thực cảm động." Sớm đã biết tính tình thú nhân tương đối thuần thẳng, biểu đạt cảm tình của mình cũng muốn không chút nào keo kiệt, cho nên, trắng ra thì mới là tốt nhất, bởi vì nếu ngươi muốn quanh co lòng vòng, bọn họ không hiểu sẽ cho là thật.

Liễu Thư vừa nói như vậy, Allen liền thở nhẹ, duỗi cánh tay ôm cô sát vào trong lòng, nhẹ giọng thở dài nói: "Em thích thì tốt rồi, không cần như vậy, em làm cho anh rất nhiều, những thứ này đều là nên làm, em đừng khóc, anh chỉ sợ bản thân mình đối với em còn chưa đủ tốt, nhưng anh cũng có chỉ có chính anh trân quý nhất, cho nên, anh chỉ có thể hiến tặng toàn bộ chính mình cho em."

Ai nói thú nhân không biết nói lời tâm tình, bọn họ nói tới, nhưng mà so với bất luận tình ca với từ ngữ miêu tả mỹ lệ gì đó, càng làm cho người ta cảm động, xúc động chỗ sâu nhất đáy lòng, làm cho người ta rung động không thôi. Cô hít thở thật sâu, ôm ngược lấy hắn, nhìn từ ngoài cửa sổ thấy đầy sao lốm đốm trên bầu trời, giờ này khắc này làm cho cô có loại cảm giác liên tục vĩnh viễn sánh cùng thiên địa.

Cửa sổ phác họa, tương cứu trong lúc hoạn nạn.

Rất nhanh giầy rơm thịnh hành lên ở trong bộ lạc, chẳng những nhóm giống cái bắt đầu học làm, các thú nhân đang ở học, mọi người đều tích cực nỗ lực, lại nhanh cởi giày trùm chân, toàn bộ thay giầy rơm mát mẻ thông khí lại nhẹ nhàng, thật là đi trên đường đều sinh phong.

Đợi mọi người đều mang vào giầy rơm, không bao giờ sợ thời điểm nhão chân nữa, bản thân Liễu Thư lui ở trong phòng yên lặng bắt đầu làm chuẩn bị vì ngày trao đổi sắp đến.

Đi bộ lạc Dực Xà phải mang rất nhiều thứ, dù sao muốn đi đổi lấy có ích đối với bọn họ, lợi thế cũng phải mang nhiều, vì thế dù thế nào vật phẩm lấy ra, chính là mấu chốt.

Cuối cùng Liễu Thư sau một phen suy tư, quyết định làm ba lô (túi đeo lưng), cứ dựa theo hình thức ba lô mình mang đến mà làm, nhưng mà khẳng định là phải lớn hơn ba lô ban đầu một chút, ừ, cũng càng xấu càng không hình... 囧!

Lần này cô cũng chỉ là vì chứa đồ vật, cũng sẽ không chú ý làm xinh đẹp, lúc này liền cắt một khối vải to, khe hở bốn phương thì khâu thành một cái túi miệng rộng, sau đó lại cắt mấy tấm da thú, bện bọn nó thành hình dây đay, như vậy rắn chắc chút, rồi khâu dây thừng đó vào trên miệng túi, đây là ba lô 'Hai vai'.

Mấy lần công phu thì một cái ba lô đã được làm thành, đương nhiên cái miệng túi to cũng là vấn đề, nhưng cũng không phải là không thể giải quyết. Dọc theo miệng túi to làm vắt sổ biên, vừa vắt sổ còn xuyên một dây thừng ở bên trong, đợi vắt sổ xong thì lôi kéo dây thừng cạnh hai đầu, miệng túi to đã bị buộc chặt kín. Ngay cả không được coi là cái ba lô chỉnh thể, nhưng tuyệt đối là dùng bền, có thể đặt được vài thứ, đến lúc đó vác trên lưng, còn không phí nhiều sức, ài, cô quả nhiên vẫn thông minh, hiếm khi tự kỷ một phen.

Hết chương 76_Q2.Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
8 thành viên đã gởi lời cảm ơn ChieuNinh về bài viết trên: Anh Ank Sakura, Hannah Dinh, Heo♥LoveLy, bichvan, giap382014, huyenttthcm, thtrungkuti, trâu đầm nước
     
Có bài mới 08.11.2019, 23:31
Hình đại diện của thành viên
Thượng Thần Hỏa Phượng Hoàng Bang Cầm Thú
Thượng Thần Hỏa Phượng Hoàng Bang Cầm Thú
 
Ngày tham gia: 04.07.2014, 17:49
Tuổi: 40 Nữ
Bài viết: 1289
Được thanks: 16076 lần
Điểm: 48.59
Có bài mới Re: [Xuyên không - Thú nhân] Xuyên đến bộ lạc nguyên thủy - Trần Hướng Bắc - Điểm: 50
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


☆ 077 Bận rộn.
Editor: ChieuNinh_dd.lequydon


Ba lô đã làm xong, như vậy kế tiếp chính là chuẩn bị thứ cần mang, muốn mang rất nhiều, Liễu Thư chỉ cảm thấy chính mình mang không đủ đâu, mang không được nhiều lắm. Trừ bỏ mấy tấm da thú cô cảm thấy rất khá, nhưng đối với trong nhà cũng không dùng bao nhiêu ra, cô còn làm rất nhiều xà phòng, tin tưởng hiện tại trừ bỏ bộ lạc Dực Hổ còn không có địa phương nào có thể làm ra xà phòng. Nói đến, đây cũng là một đại đặc sản bộ lạc, cũng không biết có thể đổi dệt thuật cùng người bộ lạc Dực Xà hay không. Đương nhiên cái này không được mà nói, bọn họ còn có đòn sát thủ, không nóng nảy.

Làm xà phòng tốn của cô thời gian hai ngày, phân tro gì đó phải nung chế, còn có dầu trơn này nọ, hơn nữa lần này không phải làm một khối hai khối, đi ngày trao đổi tự nhiên chính là mua bán này nọ, xà phòng cũng chính là làm lượng rất nhiều, cũng phí đi của cô không ít công phu. Đương nhiên hai ngày này cô cũng không phải làm mỗi xà phòng không, còn đào không ít đất sét trở về, đồ gốm này là đại sát khí nhất định phải mang theo, có thể thành công hố được dệt thuật bộ lạc Dực Xà hay không, chỉ có thể dựa vào nó.

Xà phòng làm tốt rồi, vì sợ mùa hè thời tiết nóng hòa tan nó không nói, đặt ở trong gói to chen chúc đi chen chúc lại cũng làm cho bẹp dí. Có lẽ lần đầu tiên giống cái thú nhân thấy xà phòng cũng không ngại, nhưng cô để ý có được không, việc đi buôn bán, phải lấy chất lượng làm tin, bán gì đó tự nhiên cũng phải tận lực làm được tốt nhất.

"Ừ, làm hộp gỗ chứa là được." Dù sao đám xà phòng này đều được cô cắt thành hình chữ nhật, dùng hộp chứa không thể tốt hơn, có cái ý tưởng này, thì Allen phải mệt nhọc chút, nhưng nhìn bộ dáng khoái lạc vui vẻ của hắn, vui vẻ chịu đựng.

Cuối cùng làm cái, kích cỡ diện tích hộp gỗ vừa vặn cùng với đáy cái ba lô cô làm, nắp hộp cùng hộp tự nhiên không phải tương đồng, bởi vì không đây là kỹ thuật đi, chỉ có thể làm phân chia hộp, hình thức cũng cũng không tệ lắm, tay nghề của Allen cũng là càng ngày càng thuần thục rồi. Thời điểm thu được hộp, cô mừng rỡ ôm lấy hắn khen một cái, sau đó thực thành công, đùa giỡn thú nhân ngây thơ đến mặt đỏ ngay cả làn da lúa mạch cũng không che được.

Xà phòng đều được cắt thành độ dầy chiều dài một dạng, chỉnh tề nằm trong hộp, đếm không nhiều không ít, vừa vặn năm mươi khối, chiều dài hai ngón tay dày nửa ngón tay, phân lượng vẫn rất khá. Cô nói rất không phúc hậu, trên khóe miệng cong lên sung sướng đậy nắp hộp, còn ôm lấy một khối da thú bao lại, lúc này mới đặt tới phía dưới đáy cùng của ba lô, đây xem như là món đầu tiên đã làm xong.

"Mình muốn làm chén nhỏ bát đĩa, còn có... bình, chậc chậc, nhiều đồ như vậy, để thế nào đây?" Vừa xoa xoa mảnh bùn, Liễu Thư vừa lầm bầm, sau đó phát giác ba lô của mình thật sự không chứa được nhiều đồ như vậy. Được rồi, cho dù có thể chứa hết, nhưng cô cũng không vác nổi, bởi vì cô đã biết đi bộ lạc Dực Xà, thú nhân đi bộ là chủ yếu.

Cho nên nói cách khác, đi nếu như thú nhân và giống cái là hoàn toàn có quan hệ trực tiếp mà nói, như vậy trên người mỗi thú nhân đều phải thồ hàng của giống cái, mà nhóm giống cái lại mang theo rất nhiều thứ, đối với thú nhân mà nói đã là gánh nặng rất lớn. Nếu lại gia tăng nữa, Liễu Thư đều lo lắng bọn họ có thể ăn không tiêu hay không, vì thế liền buồn rầu, chau mày suy tư, ánh mắt nhịn không được liền nhìn về phía trên người Allen bận việc nhào bùn, rồi sau đó người kia cũng đang ngẩng đầu nhìn sang.

"Làm sao vậy?" Vừa để thứ gì đó trên tay xuống, Allen lau tay rồi đi tới, đầu tiên là tiếp nhận lấy nắm bùn Liễu Thư trên tay, vừa xoa xoa, vừa nghiêng đầu nhìn cô: "Sao lại cau mày? Không vui à?" Mấy ngày nay thấy cô hưng phấn, tâm tình Allen cũng sáng rỡ không thôi, lẽ ra không nên như vậy mới đúng.

"Em phát hiện nhiều thứ lắm, mang không hết." Liễu Thư mếu máo, chỉ chỉ đất sét chuẩn bị phải làm đồ gốm: "Những đồ gốm này chúng ta vác không hết."

Còn tưởng rằng là chuyện gì lớn chứ, dĩ nhiên là cái này, Allen nhịn không được cười lên một tiếng, muốn đưa tay xoa xoa ở trên đầu cô, nhưng mà thấy tay mình đầy bùn, vì thế liền nhịn xuống, nhưng khóe miệng vẫn cong lên một chút, cuối cùng ở dưới ánh mắt tức giận trừng tới của Liễu Thư, mới thu liễm lại, nghiêm mặt nói: "Cái này em không cần lo lắng, lần trước đến hỏi tộc trưởng, lần này thú nhân đi bộ lạc Dực Xà có hai mươi người, mà giống cái chỉ có tám người, trừ bỏ thú nhân cần mang theo giống cái đi đường, trên người những người khác đều có thể mang đồ, cho nên thứ chúng ta làm không cần lo lắng vác không hết." Dien*dan*le*quy*don Chieu#^#Ninh

Thì ra là như vậy, Liễu Thư quả thực có thể nói là nháy mắt đầy máu sống lại, biết mấy thứ này đều có thể mang đi, tinh thần thoáng chốc phấn chấn lên, một phen đoạt qua bùn trong tay Allen, vẫy tay đuổi người: "Anh tránh ra, đi bận việc của anh đi, cái này để cho em."

Bất đắc dĩ gật gật đầu, Allen một câu không nói thối lui, nhưng mà trước khi đi vẫn là chiếm tiện nghi tiến lên hôn hôn cái trán Liễu Thư, môi ấm ấm áp áp, thú nhân cánh môi dày, cắn đến vẫn rất cảm giác, ừm, môi trong truyền thuyết thích hợp nhất hôn môi, chậc chậc, trở về chỗ cũ một chút.

Mặc dù có mười mấy thú nhân đến khuân đồ, nhưng mà đương nhiên mọi người mang cũng không phải toàn bộ là của mình, các tộc nhân không thể đi ngày trao đổi, khẳng định có người nhờ ngươi đi giúp đổi này nọ, toàn bộ bộ lạc cộng lại, khẳng định là không ít đồ, như vậy tính xuống, 'Tăng nhiều cháo thiếu' Liễu Thư vẫn là tiết chế gánh nặng của mình, tối thiểu phải chừa chút cho người khác.

"Cậu xem xem mình làm cái dây chuyền này đẹp không?" Kathy lấy ra dây chuyền mình mới làm chia sẻ cho mọi người.

Kathy khéo tay là mọi người cùng chứng kiến, sợi dây chuyền này xác thực làm rất đẹp, chỉ dùng ngọc trai để làm tài liệu, nhưng mà không riêng ngọc trai, còn có khác một ít hòn đá nhỏ xinh đẹp, cùng với răng thú đẹp, lung tung rối loạn, nhưng cố tình để cho cô nàng làm ra một loại mỹ cảm.

Liễu Thư cũng không keo kiệt, thống khoái gật đầu, mình đang đánh bóng một tảng đá, làm trang sức, xà phòng, làm đồ gốm cũng chuẩn bị xong, mấy giống cái thương lượng một chút, bắt đầu làm trang sức, giống cái cũng là nữ nhân, nữ nhân thì thích cái này. Chẳng những có làm trang sức, còn có làm quần áo, nhờ có hiểu biết vuột mức của Liễu Thư, làm ra quần áo, ngay cả là da thú thô sơ, nhưng thắng ở chỉnh đốn, nhóm giống cái mặc ở trên người tuyệt đối hấp dẫn ánh mắt thú nhân, tin tưởng nhóm giống cái bộ lạc khác thấy được, khẳng định là sẽ thích. Đương nhiên trừ bỏ những cái này, cũng có người tâm tư linh hoạt làm một ít đồ chơi nhỏ, ví dụ như tượng điêu khắc gỗ.

Hoặc có lẽ là vì ngay từ đầu dùng đầu gỗ khắc đồ dùng sinh hoạt, có người mượn đầu gỗ khắc những đồ vật khác, sau đó có đao trai ngọc thì giống cái cũng gia nhập, giống như một ít món đồ chơi nhỏ v.v… đều thích khắc lên vài cái, có lẽ không đáng cái gì, thế nhưng, mọi người thích.

Giỏ mây cũng là một thứ tốt, chắc chắn đừng nói người bộ lạc cũng sẽ thực cảm thấy hứng thú, mọi người vốn muốn mang thêm chút. Cũng không biết ai nói một câu, giỏ mây quá lớn, chiếm nhiều chỗ lắm, không bằng trước không làm, đợi thời điểm sắp đến bộ lạc Dực Xà lại lâm thời bện một ít là được, dù sao mọi người gần như đều biết, cái đề nghị này tự nhiên được nhất trí đồng ý.

"Mình cũng làm cái hòm, bên trong mình để dây chuyền lắc tay." Ôm trang sức mình mới làm xong, Kathy cười híp mắt nói.

"Liễu Thư ba lô rất tốt, trở về mình cũng làm một cái." Alice đang làm gia vị, quần áo trang sức, những thứ đó cô đều không am hiểu, chỉ có chuyện ăn uống này là một nửa chuyên gia.

Kỳ thực Liễu Thư cũng rất là kỳ quái, rõ ràng trong bọn họ ăn hàng là Kathy, mà lớn lên xinh đẹp là Alice, theo lý thuyết sở trường của hai người nên đổi một chút mới đúng chứ, không nghĩ tới tạo hóa thần thú đại nhân chính là hố cha (gạt) như vậy, tên ăn hàng không am hiểu nhất chính là nấu cơm, giống cái xinh đẹp cố tình đối với những trang sức xinh đẹp, một chút chuyên nghiệp cũng không có, hố cha đâu, chính là đây. Cô âm thầm lắc lắc đầu, ngẫm lại chính mình, lại nở nụ cười, cô vẫn thực bình thường, ực, tuy rằng cũng chuyên nghiệp không thế nào, nhưng tối thiểu gà mờ lâu ngày ảnh hưởng rất rộng oa oa.

"Alice gia vị của cậu sẽ có người trao đổi sao?" Không phải Kathy có ý định đả kích người khác, đương nhiên cô cũng biết mấy thứ này nấu ăn sẽ rất ngon, mấu chốt là người ta không biết, ăn bậy gì đó là thật không tốt, cũng không biết người khác có nguyện ý nếm thử hay không.

Hiện tại cẩn thận hồi tưởng lại, lúc trước Liễu Thư cho họ ăn cái gì thì ăn cái đó, rốt cuộc là thần kinh thô, vẫn là thần kinh thô nha.

"Mình đương nhiên nghĩ tới vấn đề này." Liếc trắng mắt Kathy một cái, Alice cầm lấy một nắm ớt khô trong tay, khe khẽ chà xát một chút: "Đến lúc đó mình sẽ tự tay nấu một nồi ăn ngon, để cho những người đó được niếm thử là được, đợi cho hương vị truyền ra, mọi người không biết thì cũng biết gia vị tốt hay xấu rồi."

"Ồ." Quay đầu cùng liếc nhìn nhau với Liễu Thư, Kathy vỗ tay ba cái, khen không dứt miệng: "Biện pháp hay, khi đó hương vị bay ra, cam đoan làm cho giống cái thú nhân chưa ăn qua nước miếng sẽ chảy không ngừng." Thời điểm nói những lời này, Kathy hoàn toàn đã quên thời điểm chính mình lần đầu tiên ăn những thức ăn có bỏ thêm các loại gia vị, cô cũng là dáng vẻ trư ca (Trư Bát Giới). ChieuNinh~dien~dan~lequydonD^d^l^q^d

"Ừ." Cái này xác thực có thể có, Liễu Thư thực sự đồng ý, như vậy quả thực là triển khai tuyên truyền, nói vậy đến lúc đó cũng sẽ có hưởng ứng rất tốt, dù sao cô đối với đồ ăn Alice nấu, ôm tin tưởng rất lớn, nhưng mà... : "Đến lúc đó cậu làm cái gì, xào rau cũng mất công tốn thời gian, chúng ta chính là tuyên truyền một chút, không quá tất yếu."

"Thì làm lẩu." Nháy mắt mấy cái cười nhìn hai người bọn họ, Alice với tư thế lòng đã sớm có chuẩn bị: "Lần trước Tiểu Thư cậu làm lẩu cho chúng ta, mình ăn cũng không quên đâu, nhưng bận quá vẫn không chú ý được, nhưng vị đó mình đã nhớ rõ ràng rồi, đến lúc đó thì xem mình đi."

Kỳ thực cô muốn nói ngày đại hạ ăn lẩu thật sự không có việc gì sao? Nhưng lại nghĩ lại, dù sao giống cái thú nhân cũng không sợ nổi mụn, thượng hoả gì đó, Vu y bố trí dược hạ hỏa vẫn rất là hiệu quả, thực không được đến lúc đó mỗi người đưa lên một bọc còn không được sao.

"Được được được." Người thứ nhất khoái lạc bật lên trừ bỏ Kathy thì không còn ai khác, tính tình cật ăn nhìn một cái không sót gì.

Liên tục nói vài từ được, Kathy hoàn hồn rồi mới phát hiện mình cũng đứng lên, lại nhìn hai bạn tốt, nhất thời xấu hổ ngồi xuống, ngượng ngùng cười cười, do dự ấp úng giải thích: "Cái gì kia, kỳ thực không phải mình..."

"Được rồi, đừng giải thích, giải thích chính là che giấu, rốt cuộc cậu là có ý tứ gì, chúng ta đều biết."

Liễu Thư nghẹn cười, đưa tay ngăn lại lời của cô nàng, biểu tình ta cái gì cũng biết, 'Nghẹn' đến Kathy nói cũng không phải, không nói cũng không phải, nhưng cuối cùng cũng vẫn chưa nói gì, tức giận quay đầu không nói chuyện. Nếu như xem nhẹ lỗ tai phiếm hồng của cô nàng, thì có thể tin tưởng cô nàng là thật tức giận bao nhiêu, mà không phải ngượng ngùng tránh né.

Bộ lạc sinh hoạt nhanh nhanh chậm chậm, mọi người đều vẫn cố gắng nhìn cuộc sống tốt đẹp mà đi tới, mặt trời mọc thì lập tức làm việc, thú nhân ra ngoài săn bắn, giống cái ở nhà tán gẫu làm việc, thỉnh thoảng từ trong phòng ốc nhìn xung quanh, còn có thể nhìn đến tình hình trong ruộng đất, có thể nhìn thấy vài bóng dáng vất vả cần cù lao động tay chân.

Liễu Thư vừa cuốc dọn cỏ khoai lang một lần, gần đây mầm khoai lang cũng bắt đầu sinh trưởng dây dài, cô cũng chăm sóc nhiều lên, cỏ dại sinh trưởng vô cùng tận, lại còn thích mọc trong khe hở dây khoai, khó mà dùng cuốc, chỉ có thể lấy tay nhổ, nửa mẫu đất, tay cô nhổ cũng đỏ lên. Cái này sau khi trở lại phải nhanh rửa sạch, bôi chút dược trong nhà dự bị thường dùng, nếu như bị Allen trông thấy, có lẽ con hàng này về sau mỗi ngày về đến chuyện thứ nhất không phải rửa mặt, mà là xuống ruộng nhổ cỏ.

"Liễu Thư cô đã trở lại chưa?"

Đang bôi dược, Liễu Thư nghe được thanh âm kêu cô trong viện, giật mình một chút, vôi vàng xức thuốc, vừa ra cửa thì thấy, thì ra là Noreen.

"Noreen, sao cô đến đây?" Vừa thấy là cô ấy, Liễu Thư vội đi qua mở cửa viện, để cho người tiến vào rồi cười tủm tỉm liếc mắt nhìn phía sau cô ấy một cái, thời điểm khi nhìn đến một bóng dáng nào đó thì tươi cười càng sáng lạn: "Sander xem ra tốt hơn rất nhiều rồi." Đều có thể xuống giường chạy nhảy, nhớ ngày đó thương thế miệng vết thương, thú nhân thể chất tiểu cường cô lại nhận thức một phen.

Noreen vốn còn có thể bình thường nghiêm mặt, nhưng bị Liễu Thư luân phiên trêu ghẹo, khuôn mặt nhỏ nhắn đỏ bừng, ngượng ngùng nói: "Đa tạ cô, Sander đã khỏe, hai ngày trước có thể xuống giường, hôm nay tôi tới tìm cô, hắn muốn đi theo, cho nên đã tới rồi."

"Đã đến đây, thì vào nhà ngồi đi, đứng ở bên ngoài, cô không ngại, nhưng cơ thể hắn mới khỏi không chịu nổi ép buộc như vậy." Hảo tâm nhắc nhở, thú nhân tuy cường hãn, nhưng rốt cuộc thân thể vẫn là máu thịt.

Hết chương 77_Q2.


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
4 thành viên đã gởi lời cảm ơn ChieuNinh về bài viết trên: Anh Ank Sakura, Hannah Dinh, Heo♥LoveLy, thtrungkuti
Hiển thị bài viết từ:  Sắp xếp theo  
Trả lời đề tài  [ 155 bài ] 
           
 Đang truy cập 

Không có thành viên nào đang truy cập


Bạn không thể tạo đề tài mới
Bạn không thể viết bài trả lời
Bạn không thể sửa bài của mình
Bạn không thể xoá bài của mình
Bạn không thể gởi tập tin kèm
Hi, Khách 
Anonymous

Tên thành viên:

Mật khẩu:Đề tài nổi bật 
1 • [Xuyên không - Dị giới] Phế sài muốn nghịch thiên Ma Đế cuồng phi - Tiêu Thất Gia - Hoàn

1 ... 229, 230, 231

2 • [Hiện đại] Quân hôn Tổng giám đốc thô bạo của tôi - Nam Mịch

1 ... 139, 140, 141

3 • [Hiện đại - Quân nhân] Cô dâu của trung tá - Hồ Ly

1 ... 138, 139, 140

4 • [Hiện đại] Vợ yêu con cưng của tổng tài - Thượng Quan Nhiêu

1 ... 77, 78, 79

5 • [Xuyên không] Cuộc sống điền viên của Tình Nhi - Ngàn Năm Thư Nhất Đồng

1 ... 180, 181, 182

6 • [Xuyên không - Dị giới] Thiên tài triệu hồi sư - Nhược Tuyết Tam Thiên

1 ... 231, 232, 233

7 • [Xuyên không - Trùng sinh - Dị giới] Độc y thần nữ phúc hắc lãnh đế cuồng sủng thê - Nguyệt Hạ Khuynh Ca

1 ... 244, 245, 246

8 • [Hiện đại - Trùng sinh] Gia khẩu vị quá nặng - Hắc Tâm Bình Quả

1 ... 140, 141, 142

9 • [Cổ đại - Trùng sinh] Đích nữ vô song - Bạch Sắc Hồ Điệp

1 ... 120, 121, 122

[Xuyên không] Bệnh vương tuyệt sủng độc phi - Trắc Nhĩ Thính Phong

1 ... 132, 133, 134

11 • [Xuyên không - Điền văn] Hán tử trên núi sủng thê Không gian nông nữ Điền Mật Mật - Thấm Ôn Phong

1 ... 78, 79, 80

12 • [Hiện đại] Cố chấp ngọt - Triệu Thập Dư

1 ... 38, 39, 40

13 • [Hiện đại] Trong phim ngoài đời - Nhất Diệp Cô Chu

1 ... 36, 37, 38

14 • [Hiện đại] Hôn nhân bất ngờ Đoạt được cô vợ nghịch ngợm - Luật Nhi

1 ... 214, 215, 216

15 • [Hiện đại] Hôn trộm 55 lần - Diệp Phi Dạ

1 ... 234, 235, 236

16 • [Xuyên không] Con đường vinh hoa của Thái tử phi - Tú Mộc Thành Lâm

1 ... 53, 54, 55

17 • [Cổ đại - Trọng sinh] Võ thần nghịch thiên Ma phi chí tôn - Băng Y Khả Khả

1 ... 76, 77, 78

18 • [Cổ đại tiên hiệp] Tiên vốn thuần lương - Chính Nguyệt Sơ Tứ

1 ... 245, 246, 247

19 • [Hiện đại] Đồng phục cùng áo cưới - Lục Dược

1 ... 25, 26, 27

20 • [Cổ đại - Trùng sinh] Ngày mai liền hòa ly - Hải Lí Khê

1 ... 32, 33, 34Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 800 điểm để mua Trái tim đá xanh
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 246 điểm để mua Xe hơi
Shop - Đấu giá: canutcanit vừa đặt giá 509 điểm để mua Mèo xám ngủ
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 736 điểm để mua Lục ngọc
Hạt mưa nhỏ: Cảm ơn bạn đã giải thích giúp mình nhe !
Xám: @Hạt mưa nhỏ: Chào bạn, vì bạn là thành viên mới và số bài đăng của bạn còn ít nha. Bạn đăng khoảng 15-20 bài và chờ thêm 7 ngày nữa nhé
Hạt mưa nhỏ: Có ai cho mình hỏi, là tại sao mình cố gắng chèn link vào để làm mục lục mà làm hoài vẫn không được vậy ạ ?
Luna: Halllo
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 200 điểm để mua Lắc tay đá Sapphire
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 962 điểm để mua Sparkly Diamond
Shop - Đấu giá: tiểu an nhi vừa đặt giá 200 điểm để mua Mickey ẵm gấu bông
Shop - Đấu giá: Hạ Thanh Thần vừa đặt giá 383 điểm để mua Thần lửa
Shop - Đấu giá: Lãng Nhược Y vừa đặt giá 277 điểm để mua Thư tình
Shop - Đấu giá: Lãng Nhược Y vừa đặt giá 210 điểm để mua Cún và bông
Shop - Đấu giá: Konami1992 vừa đặt giá 291 điểm để mua Bé nấm
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 250 điểm để mua Mèo lông nâu
Shop - Đấu giá: Lãng Nhược Y vừa đặt giá 396 điểm để mua Cung Song Ngư
Hang1234: Cho mình hỏi cách tăng cỡ chữ với
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 368 điểm để mua Mèo nâu đang yêu
Shop - Đấu giá: nhinhii1721 vừa đặt giá 300 điểm để mua Happy Ghost
Shop - Đấu giá: Puck vừa đặt giá 661 điểm để mua Mèo con ngủ trên trăng
Shop - Đấu giá: White Silk-Hazye vừa đặt giá 200 điểm để mua Gà quay
Shop - Đấu giá: truong phi yen vừa đặt giá 395 điểm để mua Gold Heart
Shop - Đấu giá: ciel99 vừa đặt giá 219 điểm để mua Bé nấm nhún nhảy
Shop - Đấu giá: đêmcôđơn vừa đặt giá 250 điểm để mua Cặp đôi người tuyết 2
Shop - Đấu giá: đêmcôđơn vừa đặt giá 250 điểm để mua Pooh ăn mật
Shop - Đấu giá: đêmcôđơn vừa đặt giá 250 điểm để mua Bươm bướm và vườn hoa
Shop - Đấu giá: đêmcôđơn vừa đặt giá 250 điểm để mua Gà con và bong bóng
Shop - Đấu giá: đêmcôđơn vừa đặt giá 250 điểm để mua Hoa lan ghép
Shop - Đấu giá: đêmcôđơn vừa đặt giá 250 điểm để mua Hoa biết hát

Powered by phpBB © phpBB Group. Designed by Vjacheslav Trushkin.