Diễn đàn Lê Quý Đôn


Tạo đề tài mới Trả lời đề tài  [ 1 bài ] 

Tôi nghi ngờ căn bệnh này từ cơn đau trong bụng

 
Có bài mới 31.10.2019, 16:53
Hình đại diện của thành viên
Thành viên mới
Thành viên mới
 
Ngày tham gia: 30.10.2019, 13:08
Tuổi: 39 Nữ
Bài viết: 2
Được thanks: 0 lần
Điểm: 10
Có bài mới Tôi nghi ngờ căn bệnh này từ cơn đau trong bụng - Điểm: 10
Bệnh dạ dày của bạn bị bệnh gì?

Bụng tôi đau! Bệnh là gì?

Nếu bạn không biết nguyên nhân, bạn sẽ lo lắng. Chúng tôi, các bác sĩ, cũng cho rằng bệnh từ vị trí đau, chẩn đoán và điều trị bằng nội soi, CT và xét nghiệm máu như nội soi dạ dày và nội soi. Chúng tôi bác sĩ không chẩn đoán đầy đủ tất cả các bệnh, nhưng trước tiên hãy đoán những bệnh phổ biến nhất. Nó cũng nói rằng bạn đang nhìn vào nó. Tôi muốn giải thích các đặc điểm của đau cho các bệnh điển hình. Tất nhiên có nhiều trường hợp ngoại lệ. Vui lòng tham khảo nó trước khi đến bệnh viện.

[​IMG]

biểu hiện đau ruột thừa


.

Groovy đau (loét dạ dày và loét tá tràng)

[​IMG]
hiện tượng đau ruột thừa

Cả loét dạ dày và loét tá tràng là những bệnh có thể xảy ra trong đường dẫn thức ăn, dạ dày và ruột (trong trường hợp này là tá tràng). Dạ dày và ruột liên tục di chuyển để mang theo thức ăn. Nếu bạn đói, dạ dày của bạn sẽ phát ra tiếng bíp. Đây là bằng chứng cho thấy dạ dày của bạn đang di chuyển. Điều tương tự cũng đúng với dạ dày của bạn khi bạn bị tiêu chảy. Cả loét dạ dày và loét tá tràng đều là những bệnh (loét) trong đó dạ dày và thành ruột bị tổn thương, do đó cơn đau khuếch đại khi dạ dày và ruột di chuyển. Bây giờ bạn có thể cảm thấy các tín hiệu. Loét dạ dày và loét tá tràng không chỉ gây đau mà còn dễ bị chảy máu. Khi phân đen hoặc phân sẫm màu như nhựa than đá xuất hiện, chảy máu do loét dạ dày hoặc tá tràng là nghi ngờ. Đặc biệt, loét tá tràng là một bệnh phổ biến ở những người trẻ tuổi.

Có hai nguyên nhân chính gây loét dạ dày và tá tràng. H. pylori và thuốc giảm đau. Helicobacter pylori lắng đọng trong dạ dày và gây loét dạ dày và tá tràng. Trong những năm gần đây, số người nhiễm Helicobacter pylori đã giảm ở Nhật Bản, do đó có khả năng loét dạ dày và tá tràng do Helicobacter pylori gây ra trong tương lai. Không có đau đớn gì khi H. pylori đã ổn định trong dạ dày và không có loét dạ dày / tá tràng. Khi có một người bị nhiễm vi khuẩn Helicobacter pylori trong gia đình họ, rất có khả năng họ bị nhiễm vi khuẩn Helicobacter pylori. Bạn có thể kiểm tra H. pylori khi bạn có máy ảnh dạ dày. Các xét nghiệm khác bao gồm xét nghiệm máu và phát hiện các thành phần H. pylori trong phân và hơi thở ra. H. pylori bây giờ có thể dễ dàng điều trị, vì vậy nếu bạn đã xác nhận nhiễm H. pylori, vui lòng liên hệ với chúng tôi. Ngoài ra, một loại thuốc nội (thuốc ức chế bơm proton) có tác dụng ức chế mạnh axit dạ dày hoạt động tốt.

Thuốc giảm đau cũng làm hỏng dạ dày và thành tá tràng (niêm mạc). Xin lưu ý rằng thuốc giảm đau cũng được sử dụng cho đau khớp và đau bụng kinh, cũng như các thành phần thuốc cảm. Thuốc giảm đau có thể được sử dụng để ngăn ngừa nhồi máu não hoặc cơ tim. Nếu bạn đang dùng các loại thuốc như Biaspilin hoặc Bufferin, bạn nên cẩn thận.

Stress cũng có thể gây loét dạ dày và tá tràng. Có nhiều căng thẳng khác nhau trong cuộc sống hàng ngày, nhưng thật không may, có hai mối quan hệ nhân quả đã được xác nhận. Chúng bao gồm loét sau phẫu thuật đầu và loét dạ dày / tá tràng sau khi bị bỏng nặng.
ruột thừa đau bên nào
Đau dạ dày nghiêm trọng kéo dài ở háng và lưng (viêm tụy cấp)

[​IMG]

Cân nhắc viêm tụy cấp. Viêm tụy cấp có thể nghiêm trọng và cần chú ý. Hầu hết các loại thuốc giảm đau đều không hiệu quả. Đó là một bệnh đòi hỏi phải nhập viện và kiểm tra CT và điều trị truyền dịch. Nguyên nhân chủ yếu là uống quá nhiều rượu. Có viêm tụy cấp do sỏi mật, vì vậy hãy cẩn thận nếu bạn đã được chỉ định trong khi kiểm tra y tế hoặc có một gia đình bị sỏi túi mật.

Đau ở phía dưới bên phải của xương sườn, mồ hôi lạnh và đau khi thở (tấn công sỏi mật, viêm túi mật, viêm đường mật)
dấu hiệu của đau ruột thừa

[​IMG]

Có thể bị sốt. Sốt có nghĩa là nhiễm trùng do vi khuẩn và là dấu hiệu cho thấy nó trở nên nghiêm trọng hơn. Tấn công sỏi mật, viêm túi mật và viêm đường mật đều xảy ra từ sỏi mật. Sỏi mật xảy ra thường xuyên nhất ở những phụ nữ béo phì, trên 40 tuổi và có tỷ lệ sinh cao. Sỏi mật được gọi là hệ thống mật và được hình thành trong ống nối gan và tá tràng. Hơn một nửa là sỏi mật nhẹ nhàng không gây đau đớn. Thật không may, các cuộc tấn công sỏi mật, viêm túi mật và viêm đường mật thường phải nhập viện. Sau khi điều trị bằng kháng sinh, nó phải được loại bỏ bằng điều trị nội soi hoặc phẫu thuật đặc biệt. Lối sống và di truyền có liên quan. Nếu có những người trong gia đình bạn bị sỏi mật, tốt hơn là nên tích cực kiểm tra. Siêu âm ổ bụng (echo) có thể dễ dàng kiểm tra.Đau bụng phải hoặc trái, đau lan ra lưng và nước tiểu đỏ (tính toán nước tiểu)

[​IMG]

Một tính toán nước tiểu bị nghi ngờ. Đó là một căn bệnh phổ biến đối với nam giới. Nó thường xảy ra vào mùa hè. Nó dường như được kích hoạt bởi thiếu nước hoặc mất nước. Đó là một cơn đau có thể khiến một người đàn ông to lớn đổ mồ hôi, nhưng trong nhiều trường hợp, nó chỉ được điều trị bằng thuốc giảm đau. Nếu bạn bị sốt và bị nhiễm trùng, bạn cần được điều trị bằng kháng sinh. Thật không may, nếu tính toán quá lớn để gây ra các triệu chứng, một sóng xung kích được áp dụng từ bên ngoài cơ thể để phá vỡ tính toán. Điều này được xử lý bởi khoa tiết niệu, nhưng phải nhập viện.
đau ruột thừa là đau bên nào

Đau bụng trái đột ngột và phân đỏ (viêm ruột do thiếu máu cục bộ)

[​IMG]

Nghi ngờ viêm ruột do thiếu máu cục bộ. Bệnh có liên quan đến huyết áp cao và xơ cứng động mạch. Do đó, đây là một bệnh phổ biến hơn ở người lớn tuổi và có phần phổ biến hơn ở phụ nữ. Một phần của ruột già là đại tràng giảm dần. Viêm ruột do thiếu máu cục bộ có khả năng xảy ra ở đại tràng giảm dần này, và vì nó nằm ở bên trái của dạ dày, nó gây ra đau ở bên trái. Đó là một căn bệnh hiếm khi trở nên nghiêm trọng. Nó được gọi là đau, phân đỏ và melena, nhưng nó là một căn bệnh làm cho sự lo lắng rất mạnh mẽ vì ấn tượng mạnh mẽ của căn bệnh này. Trong nhiều trường hợp, bạn sẽ thấy tiến triển trong bệnh viện, nhưng bạn có thể phục hồi bằng cách tiêm truyền và nhịn ăn ngắn hạn. Trong trường hợp hiếm, nó có thể tái phát. Táo bón thường được kích hoạt, và sau khi phục hồi, cần uống thuốc táo bón, uống nước thường xuyên hoặc tập thể dục như đi bộ để ngăn ngừa táo bón.


Đau bụng bên trái


Đau kéo dài và dữ dội ở vùng bụng dưới bên phải (viêm ruột thừa, viêm túi thừa đại tràng)

[​IMG]

Viêm ruột thừa còn được gọi là manh tràng. Một phụ lục giống như một phụ kiện gắn liền với ruột già. Trong nhân loại hiện đại, phụ lục không có vai trò. Các phụ lục không giúp được gì, nhưng một khi nó bị viêm ruột thừa, nó sẽ trở thành một cơ quan rắc rối. Đôi khi viêm ruột thừa có thể vỡ. Trong nhiều trường hợp, phân bị tắc trong ruột thừa và khi vỡ ra, vi khuẩn trong phân nằm rải rác trong dạ dày. Đây được gọi là viêm phúc mạc, đòi hỏi phải phẫu thuật khẩn cấp, nói cách khác, một tình trạng đe dọa tính mạng. Một dấu hiệu chẩn đoán viêm phúc mạc có thể được nhìn thấy bằng cách nhấn và thả bụng dưới bên phải bằng ngón tay của bạn. Viêm phúc mạc có thể đã xảy ra khi phát hành đau đớn hơn so với khi nó được ép. Điều này được gọi là đau phục hồi.

Trẻ em và người già có thể không có các triệu chứng điển hình như đau ở bụng dưới bên phải như được liệt kê trong tiêu đề. Hãy cẩn thận vì nó có thể gây buồn nôn, đau họng và các triệu chứng khác nhau. Ngoài phẫu thuật, liệu pháp tiêm tĩnh mạch như kháng sinh có thể tạm thời giảm triệu chứng. Tuy nhiên, ngay cả khi điều trị nhỏ giọt này tạm thời hồi phục, có nhiều trường hợp gây ra viêm ruột thừa một lần nữa và cuối cùng phải phẫu thuật.

Viêm túi thừa đại tràng là một bệnh khó hiểu. Có thể bị nhầm với viêm ruột thừa. Nó có khả năng xảy ra ở cùng một bụng dưới bên phải và được gây ra bởi vi khuẩn trong phân. Một túi thừa ở nơi đầu tiên là gì?

Một túi thừa là một trong đó thành của ruột già nhô ra ngoài ruột trong hình dạng túi. Táo bón có thể khiến bạn đói. Đây là một trạng thái trong đó ruột được đẩy qua phân. Khi áp lực tác động lên thành ruột, người ta cho rằng một phần yếu của cấu trúc trong tường bị đè nặng, và nó nhảy ra khỏi ruột vào một cái túi và trở thành túi thừa. Nó không phải là một hoạt động khẩn cấp vì nó hiếm khi vỡ như viêm ruột thừa, nhưng nó không gây ra phẫu thuật khẩn cấp, nhưng các triệu chứng tương tự xảy ra. Trong nhiều trường hợp, truyền dịch như kháng sinh có thể được sử dụng để phục hồi. Hình ảnh CT có thể khó phân biệt với ung thư đại trực tràng, vì vậy bạn nên có một máy ảnh đại trực tràng vào một ngày sau đó.

Đau dạ dày, đau bụng, đầy hơi (hội chứng ruột kích thích)

[​IMG]

Hội chứng ruột kích thích là nghi ngờ. Các triệu chứng đại tiện như táo bón và tiêu chảy đi kèm. Có nhiều tình trạng phân khác nhau như phân cứng, phân nhỏ như phân thỏ, phân mềm và phân chảy nước. Nó được cho là có liên quan đến căng thẳng và có thể cần điều trị y tế tâm lý. Điều trị bao gồm cải thiện thói quen lối sống, cải thiện sự cân bằng vi khuẩn đường ruột (chất điều hòa đường ruột) và chế độ ăn nhiều chất xơ (rau quả). Thuốc uống có thể được kê toa tùy thuộc vào các triệu chứng tiêu chảy và táo bón. Ung thư đại trực tràng có thể có các triệu chứng tương tự, và cần phải kiểm tra ruột già bằng máy ảnh ruột già chỉ trong trường hợp.
đau ruột thừa

Đau bụng dưới (táo bón, hội chứng ruột kích thích, viêm bàng quang, bệnh phụ khoa)

[​IMG]

Nhiều người là bệnh của ruột già, chẳng hạn như táo bón và hội chứng ruột kích thích. Có một phần của ruột già gọi là trực tràng và đại tràng sigma ở vùng bụng dưới này. Cần uống thuốc táo bón hoặc chống tiêu chảy tùy theo triệu chứng. Chúng tôi khuyên bạn nên có một máy ảnh ruột lớn vì nó có thể là dấu hiệu của ung thư đại trực tràng. Bàng quang nằm cạnh trực tràng. Hãy cẩn thận vì viêm bàng quang tạo ra các triệu chứng tương tự. Đau và tiểu máu có thể xảy ra khi đi tiểu.

Đối với phụ nữ, cần xem xét các bệnh phụ khoa như tử cung và buồng trứng. Mang thai ngoài tử cung đề cập đến việc thành lập thai nhi ở một nơi khác ngoài tử cung, chẳng hạn như ống dẫn trứng. Lạc nội mạc tử cung là bệnh gây đau bụng kinh khi màng nhầy của tử cung nhảy đến các khu vực khác ngoài tử cung. Các cơ quan duy nhất cho phụ nữ như tử cung và buồng trứng nằm bên cạnh hệ thống tiêu hóa như ruột già. Bạn cần đi khám bác sĩ phụ khoa, nhưng nếu bạn được chẩn đoán là không liên quan gì đến phụ khoa, bạn nên kiểm tra hệ thống tiêu hóa của mình, chẳng hạn như máy ảnh đại tràng.

Nói về dạ dày, có nhiều vấn đề về tiêu hóa chủ yếu ở đường tiêu hóa. Tôi nghĩ rằng chẩn đoán với một máy ảnh dạ dày hoặc một máy ảnh ruột lớn sẽ là chính. Có khả năng mắc các bệnh phụ khoa hoặc tiết niệu, và nếu cần thiết, bạn nên đi khám CT và khoa chuyên khoa. Trước hết, bạn có thể tham khảo một phòng khám tiêu hóa như bệnh viện của chúng tôi, khám đơn giản, chẩn đoán thích hợp và nếu cần, hãy tham khảo một bệnh viện chuyên khoa.Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
     

      Xin ủng hộ:  
       
Trả lời đề tài  [ 1 bài ] 
     
 Đang truy cập 

Không có thành viên nào đang truy cập


Bạn không thể tạo đề tài mới
Bạn không thể viết bài trả lời
Bạn không thể sửa bài của mình
Bạn không thể xoá bài của mình
Bạn không thể gởi tập tin kèm
Hi, Khách 
Anonymous

Tên thành viên:

Mật khẩu:Đề tài nổi bật 
1 • [Hiện đại] Chọc nhầm sếp lớn - Phù Sinh Y Thủy

1 ... 11, 12, 13

2 • [Xuyên không - Dị giới] Tà phượng nghịch thiên - Băng Y Khả Khả

1 ... 43, 44, 45

3 • [Hiện đại] Ông xã xấu xa anh đừng hư quá - Phong Phiêu Tuyết

1 ... 14, 15, 16

4 • [Hiện đại] Nhân gian hoan hỉ - Tùy Hầu Châu

1 ... 8, 9, 10

5 • [Cổ đại] Thịnh sủng - Cống Trà

1 ... 15, 16, 17

6 • [Cổ đại] Sổ tay tiến hóa thành yêu hậu - Ninh Dung Huyên

1 ... 7, 8, 9

7 • [Cổ đại - Trùng sinh] Thừa tướng yêu nghiệt sủng thê - Sương Nhiễm Tuyết Y

1 ... 29, 30, 31

8 • [Xuyên không] Cuộc sống điền viên của Tình Nhi - Ngàn Năm Thư Nhất Đồng

1 ... 53, 54, 55

9 • [Xuyên không] Đại thiếu gia ế vợ - Đông Phương Ngọc Như Ý

1 ... 10, 11, 12

10 • [Cổ đại - Trùng sinh] Thề không làm thiếp - Lục Quang

1, 2, 3, 4, 5

11 • [Xuyên không Điền văn] Trọng Sinh Tiểu Địa Chủ - Nhược Nhan (Phần 1)

1 ... 49, 50, 51

12 • [Hiện đại] Nữ phụ xoay người tiến công chiếm đóng - Bánh Bao Tình Yêu Hấp

1 ... 7, 8, 9

13 • [Hiện đại] Tổng giám đốc hàng tỷ Cướp lại vợ trước đã sinh con - Minh Châu Hoàn

1 ... 43, 44, 45

14 • [Hiện đại - Quân nhân] Hợp đồng quân hôn - Yên Mang

1 ... 37, 38, 39

15 • [Hiện đại] Đã từng rất yêu anh - Đọc Miễn Phí

1, 2, 3, 4, 5

16 • [Xuyên không] Trời sinh một đôi - Đông Thanh Liễu Diệp

1 ... 47, 48, 49

17 • [Hiện đại - Trùng sinh] Cô vợ ngọt ngào bất lương - Quẫn Quẫn Hữu Yêu

1 ... 59, 60, 61

18 • [Xuyên không - Trùng sinh - Dị giới] Độc y thần nữ phúc hắc lãnh đế cuồng sủng thê - Nguyệt Hạ Khuynh Ca

1 ... 72, 73, 74

19 • [Hiện đại - Trùng sinh] Đêm trước ly hôn - Thiên Sơn Hồng Diệp

1 ... 8, 9, 10

20 • [Hiện đại] Hôn nhân bất ngờ Đoạt được cô vợ nghịch ngợm - Luật Nhi

1 ... 57, 58, 59LogOut Bomb: thuyvu115257 -> ú nu ú nù
Shop - Đấu giá: Thiên Hạ Đại Nhân vừa đặt giá 340 điểm để mua Garu và Pucca che dù
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 250 điểm để mua Bé trăng
LogOut Bomb: thuyvu115257 -> HauLeHuyenCa
Shop - Đấu giá: thuyvu115257 vừa đặt giá 342 điểm để mua Harris Spin
Shop - Đấu giá: Askim vừa đặt giá 796 điểm để mua Ngọc đỏ 2
Shop - Đấu giá: salemsmall vừa đặt giá 312 điểm để mua Kẹo mút 4
Shop - Đấu giá: salemsmall vừa đặt giá 339 điểm để mua YoYo khóc nhè
Shop - Đấu giá: salemsmall vừa đặt giá 248 điểm để mua Couple Bear
Shop - Đấu giá: salemsmall vừa đặt giá 244 điểm để mua Nàng tiên cá 2
Shop - Đấu giá: salemsmall vừa đặt giá 236 điểm để mua Giỏ gấu tim
Shop - Đấu giá: salemsmall vừa đặt giá 259 điểm để mua Kẹo trái tim
Shop - Đấu giá: salemsmall vừa đặt giá 226 điểm để mua Kem dâu
Shop - Đấu giá: salemsmall vừa đặt giá 364 điểm để mua Xe buýt tình yêu
Shop - Đấu giá: salemsmall vừa đặt giá 328 điểm để mua Mashimaro học yêu
Shop - Đấu giá: TranGemy vừa đặt giá 278 điểm để mua Cung Song Tử
Shop - Đấu giá: TranGemy vừa đặt giá 316 điểm để mua Sunflower Bed
Shop - Đấu giá: đêmcôđơn vừa đặt giá 300 điểm để mua Sunflower Bed
Shop - Đấu giá: TranGemy vừa đặt giá 433 điểm để mua Lá may mắn
Shop - Đấu giá: TranGemy vừa đặt giá 468 điểm để mua Tách trà xanh
Shop - Đấu giá: TranGemy vừa đặt giá 246 điểm để mua Sunflower Bed
Shop - Đấu giá: Sư Tử Cưỡi Gà vừa đặt giá 234 điểm để mua Giỏ đôi gấu trắng
Shop - Đấu giá: Sư Tử Cưỡi Gà vừa đặt giá 242 điểm để mua Cung Bảo Bình
Shop - Đấu giá: TranGemy vừa đặt giá 333 điểm để mua Tiên xanh
Shop - Đấu giá: đêmcôđơn vừa đặt giá 450 điểm để mua Bươm bướm tím 2
Shop - Đấu giá: ngocdung0 vừa đặt giá 417 điểm để mua Bươm bướm tím 2
Shop - Đấu giá: Ngọc Hân vừa đặt giá 396 điểm để mua Bươm bướm tím 2
Shop - Đấu giá: Askim vừa đặt giá 364 điểm để mua Mề đay đá Citrine 3
Shop - Đấu giá: Askim vừa đặt giá 444 điểm để mua Dây chuyền đá ruby
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 501 điểm để mua Mèo trắng gãi đầu

Powered by phpBB © phpBB Group. Designed by Vjacheslav Trushkin.