Diễn đàn Lê Quý ĐônTạo đề tài mới Trả lời đề tài  [ 156 bài ] 

Tiểu thiếp không dễ làm - Đào Giai Nhân

 
Có bài mới 01.10.2019, 19:06
Hình đại diện của thành viên
Miss nỗ lực diễn đàn Lê Quý Đôn 2018
Miss nỗ lực diễn đàn Lê Quý Đôn 2018
 
Ngày tham gia: 21.05.2015, 16:10
Tuổi: 29 Nữ
Bài viết: 3684
Được thanks: 2812 lần
Điểm: 10.08
Tài sản riêng:
Có bài mới Re: [Cổ Đại] Tiểu thiếp không dễ làm - Đào Giai Nhân - Điểm: 11
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


Chương 128

Edit + Beta: Y Nhã a.k.a Ryuu-chan

Khi về xe ngựa chạy cũng không nhanh. Trong cơn xóc nảy, Tiêu Duệ không muốn nói nhiều với công chúa Ngu Văn, cơn buồn ngủ từ từ ập đến, dựa vào một bên nhắm mắt lại.

Công chúa Ngu Văn lén lút đánh giá hắn.

Hình như hắn không nghỉ ngơi mấy ngày rồi, sắc mặt uể oải, quầng thâm dưới hai mắt hiện rất rõ, dù đang tựa vào thành xe ngủ nhưng thân thể lại vẫn thẳng tắp, dường như chỉ cần nghe được động tĩnh gì là hắn sẽ lập tức bật dậy.

Công chúa Ngu Văn khe khẽ thở dài. Tâm tính thay đổi, khi nhìn cùng một người, tâm trạng cũng thay đổi theo. Lúc trước là dùng ánh mắt tỷ tỷ nhìn đệ đệ, giờ lại dùng ánh mắt nữ nhân nhìn nam nhân.

Hắn thích nàng đến thế sao?

Đối với một nữ nhân chỉ được coi là thế thân mà hắn cũng coi trọng thành như vậy, nếu nói cho hắn biết nàng không đi nữa, hẳn hắn sẽ rất vui đi? Công chúa Ngu Văn tưởng tượng đến cảnh kia, cảm thấy tim mình như nai con nhảy loạn. Nàng đưa tay nhẹ nhàng đặt lên bàn tay đang đặt trên nhuyễn tháp của Tiêu Duệ.

Tiêu Duệ quá mệt mỏi, cũng không tỉnh dậy.

Lòng công chúa Ngu Văn vừa chua xót vừa ngọt ngào. Nàng đang suy nghĩ, nếu không chờ hắn tỉnh lại, nàng liền lập tức nói cho hắn đi? Nàng không đành lòng, không đành lòng nhìn hắn tiếp tục khổ cực, khổ sở như vậy.

Lúc xe ngựa vào cửa thành thì có chút ầm ĩ, mí mắt Tiêu Duệ giật giật, còn chưa mở mắt ra, hắn đã cảm giác được bàn tay mềm mại đặt trên mu bàn tay mình. Chỉ là, tuy mềm mại nhưng không giống như của Dư Lộ.

Hắn nhanh chóng mở mắt, “Biểu tỷ?” Hắn sợ hãi kêu lên, đồng thời rút tay về.

Tay công chúa Ngu Văn đập trên nhuyễn tháp, tuy không đau nhưng có chút xấu hổ.

“Duệ Nhi, đệ tỉnh rồi.” Đối mặt với Tiêu Duệ, công chúa Ngu Văn vẫn gọi như cũ, tuy cách gọi giống nhau nhưng giọng nói lại có chút biến hóa.

Chân mày Tiêu Duệ cau chặt, vô ý thức ngồi thẳng, dịch sang bên một chút, “Ừ.” Hắn thản nhiên lên tiếng.

Nên nói thế nào đây?

Đúng là có chút không tiện mở miệng.

Công chúa Ngu Văn rụt tay về, lặng lẽ nhìn Tiêu Duệ một cái, rốt cuộc phồng lên dũng khí nói: “Duệ Nhi, người đã đi thì coi như hết, không cần tìm nữa.”

Sắc mặt Tiêu Duệ chợt biến, “Biểu tỷ! Tỷ có biết tỷ đang nói gì không?”

Công chúa Ngu Văn sợ đến tắt tiếng, lát sau mới nhẹ giọng nói tiếp: “Giả, dù thế nào cũng không biến thành thật được. Duệ Nhi, ta đã trở về rồi, ta… Chỉ cần đệ nguyện ý, ta có thể không đi.”

Lời này có ý gì? Cái gì mà thật hay giả, cái gì mà ở lại hay không ở lại vậy?

Tiêu Duệ nhìn công chúa Ngu Văn, thấy mặt nàng càng ngày càng đỏ, đầu nàng càng ngày càng thấp, trong nháy mắt, hắn rốt cuộc hiểu ý của công chúa Ngu Văn.

Hai tay hắn nắm chặt lại, đè giọng nói từng chữ từng chữ, “Không đi? Tỷ làm sao để không đi?”

Công chúa Ngu Văn cúi đầu nên không nhìn thấy biểu tình trên mặt Tiêu Duệ, nên nàng cho rằng Tiêu Duệ đang quá kích động nên không thốt nên một câu hoàn chỉnh được.

Nàng thấp giọng đáp: “Ta ở lại, không trở về Mông Cổ, lấy… lấy thân phận là con gái của phủ Trường Bình Hầu Vu gia.”

Đây là thân phận hắn tìm cho Tiểu Lộ Nhi, nếu biểu tỷ muốn, nghĩa là chính nàng đến Thành Vương phủ làm trắc phi của hắn, còn Tiểu Lộ Nhi, ý là cho Tiểu Lộ Nhi đi Mông Cổ?

Làm cho Tiểu Lộ Nhi đi Mông Cổ!

Tiêu Duệ lập tức nghiêng người về phía trước, một tay kéo lấy hai tay của công chúa Ngu Văn ép sang một bên, một tay trực tiếp bóp cổ nàng, hai mắt đỏ sậm, không kiềm chế được, “Tiểu Lộ Nhi đâu? Có phải Tiểu Lộ Nhi bị tỷ bắt đi rồi không? Có phải là tỷ làm không? Biểu tỷ, có phải là tỷ làm hay không?”

Công chúa Ngu Văn bị sợ đến choáng váng vì sự bạo phát đột nhiên của hắn, một lát sau mới phản ứng kịp.

“Duệ Nhi, Duệ Nhi…” Tay nàng bị Tiêu Duệ chặn lại không thể động đậy, chỉ có thể khó khăn nghiêng đầu, “Buông tay, Duệ Nhi, đệ mau buông tay ra, ta, ta không thở được.”

Tiêu Duệ đã hoàn toàn mất lý trí, khí lực trên tay không giảm mà còn tăng lên.

“Ngươi nói, có phải ngươi làm hay không, có phải ngươi bắt Tiểu Lộ Nhi đi rồi hay không!” Hắn vô cùng tức giận, không khống chế được mà hô lên.

Xe ngựa bên này xóc nảy kịch liệt, hơn nữa còn kèm theo tiếng hô của Tiêu Duệ. Mấy thị vệ thấy không đúng, lập tức báo cáo với Tiêu Dật vẫn còn đang tự hờn dỗi.

Tiêu Dật phát hiện sự tình không đúng, vội kêu phu xe dừng xe lại, nhảy lên xe ngựa đá rèm cửa ra.

“Thất ca! Huynh làm gì thế!” Gã nhìn mặt công chúa Ngu Văn đã xanh tím, còn có Tiêu Duệ hai mắt trợn trừng, gần như không suy tính, lập tức nhào lên.

Một lát sau lại bay ngược ra.

Chẳng qua, may là Tiêu Duệ rốt cuộc tỉnh táo lại. Sau khi tỉnh lại, hắn đột nhiên buông lỏng tay ra.

Công chúa Ngu Văn che cổ thở hồng hộc, một lúc lâu sau, nàng ngẩng đầu lên nhìn Tiêu Duệ, nước mắt trong mắt không nhịn được rơi xuống.

Tiêu Duệ dời ánh mắt đi chỗ khác, giọng vẫn lạnh lẽo như cũ, “Biểu tỷ, rốt cuộc thì có phải tỷ phái người đi bắt Tiểu Lộ Nhi không?”

Công chúa Ngu Văn đã ý thức được, chỉ sợ chính nàng đã hiểu lầm rồi. Giờ khắc này, lòng nàng có ba phần buồn bực, bốn phần xấu hổ, còn có ba phần không biết làm sao.

Chỉ là, dù nàng biết thì cũng không thể thừa nhận được, “Ta không hiểu đệ đang nói gì. Ta trở về kinh thành còn chưa được mấy ngày, lại chỉ đến Thành Vương phủ của đệ một lần, sao ta bắt người được?”

“Vậy tỷ nói…” Lời Tiêu Duệ còn chưa nói hết, Tiêu Dật đang xoa mông đã bu lại, công chúa Ngu Văn vội vàng trắng mặt hô: “Ta chưa nói, ta chưa nói gì hết!”

Tiêu Duệ quay đầu liếc Tiêu Dật một cái, đứng dậy đi nhanh ra xe ngựa, sau đó bên ngoài vang lên tiếng vó ngựa đi xa.

Lúc này công chúa Ngu Văn mới run rẩy nhìn hướng cửa sổ, “Dật Nhi…” Nàng kêu một tiếng.

Tiêu Dật thu tầm mắt lại, thần sắc không rõ nhìn lại, “Biểu tỷ, đây là thế nào, tỷ nói gì mà Thất ca lại tức giận như vậy?”

Công chúa Ngu Văn không muốn trả lời, đây là sỉ nhục đầu tiên nàng gặp trong đời. Nàng cắn môi, không trả lời mà hỏi ngược lại, “Đệ ấy đâu rồi, đệ ấy đi đâu vậy?”

Tiêu Dật nói: “Đi hướng trong thành.”

Tiêu Duệ trở về, vốn là muốn tìm sự giúp đỡ của Thái tử, nhưng vì lời công chúa Ngu Văn nói trên xe ngựa, hắn không đến chỗ Thái tử nữa mà là đi thẳng đến nơi của Huệ Phi.

Huệ Phi thấy hắn, hơi có chút sững sờ, sau đó là vô cùng đau lòng, “Đứa nhỏ này, mấy ngày nay con rốt cuộc đi đâu vậy, nhìn con lấy bản thân ra làm trò đùa như vậy, ta cũng không nhận ra con nữa.”

“Tất cả đi xuống!” Tiêu Duệ trực tiếp đuổi hết những hạ nhân trong cung đi, sau khi mọi người đi xuống hết, hắn hỏi thẳng Huệ Phi, “Mẫu phi, biểu tỷ Ngu Văn rốt cuộc là sao thế này, sao tỷ ấy lại nói muốn lưu lại?”

“Cái gì?” Huệ Phi không biết nên trả lời thế nào.

Tiêu Duệ tiến lên một bước, quỳ phịch xuống trước mặt Huệ Phi, “Mẫu phi, nhi tử gấp đến độ muốn điên lên rồi, đến cùng là có chuyện gì xảy ra, ngài mau nói cho nhi tử biết đi! Biểu tỷ Ngu Văn không chịu nói, nhưng ngài là thân mẫu của nhi tử, ngài nói đi!”

Hành động của Tiêu Duệ làm Huệ Phi có chút mơ hồ. Đứa con trai này từng này tuổi rồi, đây là lần đầu nó quỳ trước mặt bà. Cái gì bà cũng không nghĩ được, vội vàng đi lên đỡ hắn.

Tiêu Duệ lại nhẹ nhàng mà có lực tránh ra.

Huệ Phi vội la lên: “Ta cũng không nói là không đồng ý, con có chuyện gì thì mau đứng lên nói cho rõ ràng, con quỳ thì còn ra thể thống gì nữa?”

Tiêu Duệ ngửa đầu nhìn Huệ Phi, trên miệng treo nụ cười sầu thảm, “Con sợ con đứng lên, mẫu phi sẽ không nó rõ cho con nữa.”

Huệ Phi thấy hắn như vậy, luôn cảm thấy sợ hết hồn hết vía, “Duệ Nhi, con, con làm sao?”

“Nhi tử biết, nếu không có mẫu phi cho phép, biểu tỷ Ngu Văn không thể kêu người đi bắt Tiểu Lộ Nhi được. Nếu nhi tử quyết tâm ra tay, đương nhiên cũng có thể lấy được tin từ miệng tỷ ấy, nhưng tỷ ấy… tỷ ấy là biểu tỷ của nhi tử, đối với tỷ ấy, chỉ cần lý trí của nhi tử còn ở, nhi tử liền không thể xuống tay với tỷ ấy được.” Tiêu Duệ Hít sâu một hai, gần như là van nài Huệ Phi: “Mẫu phi, dù nhi tử không được ngài thích như Cửu đệ và Ngũ muội nhưng đến cùng thì nhi tử vẫn là con ruột của ngài, ngài nói cho nhi tử đi, nói cho nhi tử biết rốt cuộc là Tiểu Lộ Nhi đã bị bắt đến nơi nào đi!”

Trước đây lúc Tiêu Duệ còn nhỏ, Huệ Phi vội vàng tranh sủng. Chờ hắn lớn hơn chút, Huệ Phi hết hy vọng, lại còn phải vội nuôi tiểu nhi tử và tiểu nữ nhi, cho nên khi còn bé, ngoại trừ cung nữ và ma ma bên cạnh, người thân cận nhất với Tiêu Duệ là Ngu Văn.

Tuy lúc trên xe ngựa hắn hết sức tức giận nhưng sau khi tỉnh táo, tay hắn lại không ngừng run run. Thiếu chút nữa, thiếu chút nữa là hắn đã giết biểu tỷ Ngu Văn rồi. Đây là người còn gần gũi với hắn hơn cả mẫu phi.

“Con, con lại vì một nữ nhân mà nói với ta như vậy?” Huệ Phi cảm thấy vô cùng thương tâm, “Con cảm thấy, ta đối xử không tốt với con sao? Ta, ta với con và tụi nó, môi hở răng lạnh, Duệ Nhi, ta đối xử không tốt với con sao?”

Tiêu Duệ không muốn tranh luận về việc này với bà, “Tốt. Nhưng bởi vì ngài rất tốt với con, biểu tỷ Ngu Văn cũng rất tốt với con nên con mới không đi tìm người của Binh Mã Tư, không đi tìm Thái tử Nhị ca hỗ trợ mà là đến chỗ ngài, muốn lén hỏi ngài một cái đáp án.”

Huệ Phi hít một hơi lạnh.

Nó đã biết người là bị bà và Ngu Văn bắt đi rồi. Nếu đã biết, còn nói Thái tử và nói Binh Mã Tư, đây là muốn làm lớn chuyện sao? Đây là đang uy hiếp bà sao?

Nếu để cho Thừa Nguyên Đế biết, đây chính là cục diện tam bại câu thương! Đương nhiên, bà còn có con trai và con gái nên không sao, nhưng Ngu Văn, Ngu Văn lại không thể không trở về Mông Cổ. Sau khi trở về, đó chính là bị Đại Viêm bỏ qua.

Vì một cái nữ nhân có xuất thân cung nữ, nó lại….

Huệ Phi nhìn con trai, cảm thấy vô cùng thất vọng, “Duệ Nhi, ta thấy con đúng là nhập ma rồi! Vì một nữ nhân như vậy, con cái gì cũng không cần, không cần biểu tỷ, cũng không cần nương!”

Tiêu Duệ trầm mặc một lát, lại lắc đầu.

“Mẫu phi, mấy năm nay, nhi tử không thích gì cả, bây giờ thật vật vả mới thích một nữ nhân như vậy, vì sao ngài lại gây khó dễ cho nhi tử như vậy?” Dừng một lát, hắn nói tiếp, “Ngài cắm người vào chỗ của con, kêu người hạ độc cho Lâm thị, nhi tử lại chưa từng nói gì ngài.”

Huệ Phi có chút không yên lòng, nhưng càng nhiều hơn là tức giận, “Duệ Nhi, ta là mẫu thân của con! Ta làm như vậy cũng chỉ vì tốt cho con. Lâm thị, nàng ta sao xứng làm Chính phi của con? Con đã không thích nàng ta, vậy trừ nàng ta ra, chọn một người khác mình thích không phải tốt hơn sao?”

Tiêu Duệ bất đắc dĩ nhắm hai mắt, “Mẫu phi, nhi tử không còn là đứa nhỏ, nên xử lý mọi việc thế nào, nên an bài nữ nhân thế nào, nhi tử có thể tự mình làm chủ.”

Người xưa còn có câu “Trưởng giả ban thưởng không thể chối từ”, nhưng Duệ Nhi lại… Đến cùng là do khi còn bé không thân, khi lớn lên sẽ không giống như Dật Nhi và Văn Nhi.

Thái độ của Huệ Phi bỗng nhiên lạnh xuống, “Nói như vậy, con đang trách mẫu phi nhúng tay chuyện của con? Một nữ nhân, ta là mẫu thân của con, ta không xử lý được? Coi như Lâm thị là Vương phi của con, ta không xử lý được, nhưng Dư thị, nàng ta chỉ là một thiếp thất xuất thân là cung nữ, ta cũng không xử lý được?”

“Còn nữa, con thích nàng ta còn không phải vì gương mặt đó sao. Bây giờ biểu tỷ Ngu Văn của con đã về rồi, con nói cả đời này con khó thích được một người, mẫu phi sẽ giúp đỡ con, cho biểu tỷ con vào phủ của con, làm trắc phi của con!” Huệ Phi trừng mắt nhìn Tiêu, “Xong việc, con đừng có lại nói, mẫu phi không đối xử với con giống như với Dật Nhi!”

Ánh mắt Tiêu Duệ nhìn Huệ Phi dần dần lạnh xuống. Hắn không nói gì thêm, chỉ chậm rãi đứng lên.

“Mẫu phi thích quản như vậy, sao không thấy mẫu phi quản nữ nhân của Cửu đệ?” Hắn nói: “Luận xuất thân, người của Cửu đệ cũng không có cao quý hơn Dư Lộ bao nhiêu. Nếu mẫu phi đối xử với các con đều bình đẳng, tại sao không đối xử với nữ nhân kia giống nữ nhân của nhi tử?”

Sao không giống nhau sao?

Huệ Phi bật thốt lên: “Con cũng biết tính của Cửu đệ con rồi đấy, nếu ta mà quản…”

“Mẫu phi cảm thấy con không có tính tình sao? Hay là nói, mẫu phi chỉ quan tâm tính tình của Cửu đệ, không để bụng đến tính tình của con?” Tiêu Duệ cắt lời của bà, ép hỏi.

“Duệ Nhi!” Huệ Phi á khẩu không trả lời được, đành phải quát lớn, “Sao con có thể vô lễ như thế!”

Tiêu Duệ thông suốt xoay người.

“Đứng lại!” Huệ Phi hô lên: “Đến cùng là con muốn thế nào, ta cũng đã đồng ý cho con tiếp biểu tỷ con vào phủ rồi!”

Tiêu Duệ cười giễu cợt, “Mẫu phi, ai nói cho ngài biết nhi tử thích biểu tỷ? Ai nói cho ngài, Tiểu Lộ Nhi là thế thân của ai? Nếu con trai coi nàng ấy là thế thân của biểu tỷ thì căn bản đã không chạm nàng ấy!”

“Mẫu phi, ngài không chỉ không biết nhi tử thích gì, ngài cũng căn bản không quan tâm xem nhi tử thích gì. Mẫu phi, bây giờ ngài cứ làm như hai năm ngài mới sinh con đi, cứ coi như… không có đứa con này là được rồi.” Dứt lời, hắn không do dự nữa, mở cửa sải bước ra ngoài.

Mà đứng ở cửa là Tiêu Dật với vẻ mặt kinh ngạc, nghi ngờ và công chúa Ngu Văn đứng không vững, đang tựa vào nha hoàn bên người với khuôn mặt trắng bệch.

“Tiêu Duệ! Ý của con là gì đây?!” Tiếng la của Huệ Phi cũng tiêu tán sau đầu Tiêu Duệ.Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
2 thành viên đã gởi lời cảm ơn cò lười về bài viết trên: Mưa Hà Nội, xichgo
     
Có bài mới 01.10.2019, 19:06
Hình đại diện của thành viên
Miss nỗ lực diễn đàn Lê Quý Đôn 2018
Miss nỗ lực diễn đàn Lê Quý Đôn 2018
 
Ngày tham gia: 21.05.2015, 16:10
Tuổi: 29 Nữ
Bài viết: 3684
Được thanks: 2812 lần
Điểm: 10.08
Tài sản riêng:
Có bài mới Re: [Cổ Đại] Tiểu thiếp không dễ làm - Đào Giai Nhân - Điểm: 11
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


Chương 129

Edit + Beta: Y Nhã a.k.a Ryuu-chan

P/s: surprise?! 2c quà mừng năm mới nhé!!

Công chúa Ngu Văn mờ mịt nhìn theo bóng lưng của Tiêu Duệ, lòng đau như cắt, cũng không biết đau vì tình tỷ đệ mới mất đi hay là vì, nàng vừa lấy dũng khí định đi theo hắn, hắn lại không hề quan tâm đến nàng.

Tiêu Dật cũng không quan tâm nàng, gã bước nhanh vào cửa.

“Mẫu phi!” Gã đỡ Huệ Phi tức đến sắp ngất đi, giọng có chút trầm, “Lời ngài nói với Thất ca có hơi nặng!”

Huệ Phi hít vào một hơi, chần chờ hỏi: “Nặng sao?” Dừng một lát, “Nhưng nó, con nghe nó nói gì rồi đấy, nó lại vì nữ nhân khác mà… Ta là mẹ ruột của nó đấy! Dật Nhi, nếu là con, con sẽ nói chuyện với ta như vậy sao?”

Gã sẽ sao?

Vậy cũng phải xem tình huống gì. Nếu mẫu phi vô duyên vô cớ chướng mắt nữ nhân gã thích, không nói với gã mà đã định giết chết nữ nhân kia, hoặc là bắt đi… Hẳn là gã sẽ làm vậy, thậm chí còn gắt hơn Thất ca nữa.

Sự trầm mặc của Tiêu Dật khiến Huệ Phi triệt để hiểu.

Đây là tấm lòng của hai đứa con trai này đây! Bà là ngạch nương, dù bà có trả ra bao nhiêu cho bọn nó, bọn nó đều sẽ có thê tử quên nương!

Huệ Phi hất tay Tiêu Dật ra, một câu cũng không nói, đi thẳng vào phòng trong.

“Mẫu phi, đến cùng là tiểu Thất tẩu bị bắt đến đâu, ngài mau thả người ra đi, đừng gây chuyện với Thất ca nữa.” Tiêu Dật nhịn không được hô lên.

Tiểu Thất tẩu! Bà gây chuyện với Tiêu Duệ!

Huệ Phi không dừng bước, nổi giận gầm lên: “Con câm miệng!”

Tiêu Dật muốn khuyên bà vài câu, nhưng nghĩ đến lúc này bà vẫn đang nổi nóng, sợ rằng càng khuyên bà càng tức giận hơn. Gã đành thở dài nhìn Huệ Phi, định đi tìm Tiêu Duệ.

Công chúa Ngu Văn được đỡ đi vào, thấy Tiêu Dật, hai mắt nàng chứa đầy nước mắt và sự mong chờ.

Tiêu Dật tránh đi ánh mắt của nàng.

“Dật Nhi.” Công chúa Ngu Văn vội vươn tay bắt lấy Tiêu Dật, “Đệ, đệ đang định đi tìm Thất ca đệ sao?”

Tiêu Dật thấp giọng nói ừ.

“Vậy đệ giúp biểu tỷ giải thích với đệ ấy một câu được không?” Dường như công chúa Ngu Văn có chút xấu hổ, ép giọng xuống rất thấp, “Ta, ta thật…”

Đối với Tiêu Dật, đương nhiên công chúa Ngu Văn không thể bằng Huệ Phi được.

Gã nghe công chúa Ngu Văn phủ nhận, không khỏi tức giận, “Biểu tỷ, chắc Thất ca biết hết cả rồi, giờ tỷ còn muốn phủ nhận, nghĩa là muốn đùn đẩy hết trách nhiệm lên người mẫu phi sao?” Gã nhìn công chúa Ngu Văn chằm chằm, nhịn không được lộ ra vẻ khinh thường, “Những lời mẫu phi vừa nói, chắc lúc trên đường tỷ cũng nói với Thất ca rồi đi? Tỷ muốn ở lại nên có thể không quan tâm đến người khác sao? Tỷ muốn ở lại, cho nên có thể tự mình đa tình, cho rằng Thất ca phải tiếp nhận tỷ sao? Cho dù như vậy thật, tỷ cũng nên dám làm dám nhận! Đừng có làm rồi mà vẫn muốn trốn tránh trách nhiệm, nếu không thì khác gì làm kỹ nữ…”

Tiêu Dật cắn đầu lưỡi, nhịn không nói ra.

Nhưng công chúa Ngữ Văn vẫn hiểu được. Tiêu Dật đang mắng nàng đừng làm kỹ nữ mà còn muốn lập đền thờ trinh tiết.

Lời như vậy, lời như vậy lại dùng để mắng nàng…

Công chúa Ngu Văn run rẩy toàn thân, nhịn không được trượt xuống, xụi lơ ra trên đất.

Tiêu Dật không dám ở lại, vội vàng lao ra ngoài.

Ra cung, Tiêu Duệ lập tức cho người đến trạm dịch nơi người đi cùng công chúa Ngu Văn ở.

Lúc hắn đến, Tiêu Dật và Vu Quốc Đống đều đã mang người của phủ mình đến. Các Hoàng tử ra mặt, người phụ trách trạm dịch nào dám giấu giếm cái gì, lập tức tìm toàn bộ hộ vệ theo đến từ Mông Cổ và binh sĩ Đại Hoàng tử phái ra để bảo hộ công chúa Ngu Văn đến.

Thôi Tiến Trung đi qua, rất nhanh liền trở về, “Vương gia, hộ vệ bên Mông Cổ đều đông đủ, chỉ là người Đoan Vương phái tới lại thiếu một, là tiểu đầu mục của bọn họ, chỉ biết là họ Trần, mọi người đều gọi hắn ta là Trần tướng quân.”

Trần tướng quân, chẳng lẽ là Trần Chiêu thật?

Tiêu Duệ nhớ kỹ, ngày công chúa Ngu Văn trở về, hắn đúng là có thấy một bóng dáng quen thuộc thật. Lúc đó hắn không suy nghĩ nhiều, nhưng lần này Dư Lộ biến mất, hắn nghĩ nghĩ, càng nghĩ càng thấy khả nghi.

Nếu Trần Chiêu không chết thật, nếu hắn bắt Dư Lộ đi thật… Vậy có khi nào hắn sẽ trả thù Dư Lộ không?

Thấy thần sắc trên mặt Tiêu Duệ không đúng, Vu Quốc Đống vội đứng dậy đi tới, “Vương gia, nếu do người Đoan Vương phái tới thật thì để thần đưa tin cho Đoan Vương, lập tức sẽ tra ra thân phận của hắn ta ngay thôi. Hơn nữa, đào binh là sẽ bị mất đầu, dù thế nào hắn cũng sẽ không dám tự mình chạy thoát đâu.”

Huống chi hắn còn là một tướng quân nữa, chỉ sợ hắn cũng sẽ luyến tiếc chức quan nho nhỏ này đi?

Tiêu Duệ trầm ngâm một lát, nghĩ nếu Trần Chiêu không chết thì hẳn là Trần Bì cũng ở cùng hắn. Hắn đồng ý lời Vu Quốc Đống nói: “Tốt, ngươi lập tức truyền tin qua đó. Một là để tra ra thân phận của hắn, hai là nhờ Đại ca cho người theo dõi xem mấy ngày gần đây hắn ta có về hay không. Còn có, xem xem có phải trong quân doanh hắn còn có một huynh đệ tên là Trần Bì không, nếu có, lập tức bắt lại!”

Vu Quốc Đống kinh ngạc nói: “Ý ngài là, tên họ Trần kia sẽ mang người về? Không phải hắn ta nghe lệnh của Huệ Phi nương nương và của công chúa Ngu Văn sao?”

Nếu là người khác thì chắc chắn sẽ không mang người về, nhưng nếu người nọ là Trần Chiêu, mang về là điều hắn mong muốn. Hắn sợ Trần Chiêu sẽ giết Tiểu Lộ Nhi, dù sao đã mấy ngày trôi qua nhưng Trần Chiêu không hề mang Tiểu Lộ Nhi tới uy hiếp hắn.

“Thất ca, huynh biết người bắt đi tiểu Thất tẩu?” Tiêu Dật cũng rất kinh ngạc.

“Hiện tại còn chưa rõ lắm nhưng rất có khả năng đó. Hắn ta là một cố nhân chạy trốn dưới đao của ta.” Tiêu Duệ nói, trong lòng đã giận chó đánh mèo những thị vệ hành hình và mang thi thể Trần Chiêu ra ngoài. Bọn họ làm vậy không chỉ làm việc không nghiêm cẩn mà còn bằng mặt không bằng lòng, cứu người từ trong tay của hắn!

Dù là kiểu nào thì đều không dùng được.

Nếu có thù oán thật thì vấn đề đã nghiêm trọng hơn. Vu Quốc Đống trịnh trọng gật đầu, vội vã rời đi.

Tiêu Duệ cũng chuẩn bị đi.

Tiêu Dật vội vàng đi theo, “Thất ca, huynh định đi đâu vậy?”

Tiêu Duệ không dừng lại, “Đi tìm người, đi hướng Tây Bắc!”

“Thất ca!” Tiêu Dật bắt cánh tay Tiêu Duệ lại, “Thất ca, giao cho thị vệ đi thôi, huynh không thể đi, huynh cần nghỉ ngơi. Hơn nữa, nếu huynh đi rồi thì bên phụ hoàng phải trả lời sao đây? Còn có…”

Còn có mẫu phi, nếu Thất ca cứ đi như vậy, tình mẹ con giữ Thất ca và mẫu phi thực sự không thể vãn hồi được nữa.

Tiêu Duệ cầm tay gã, tuy chậm nhưng rất có lực dỡ tay gã ra, “Cửu đệ, nếu đệ còn coi ta là Thất ca của đệ thì đệ gọi ta một tiếng. Nếu không thì hãy giống như mẫu phi, coi như ta chưa từng tồn tại đi!”

Dứt lời, hắn thả tay ra, xoay người rời đi.

“Thất ca!” Nhìn bóng lưng của hắn, Tiêu Dật nhịn không được kêu lên.

Tiêu Duệ dừng một lát, cuối cùng vẫn giải thích một câu, “Đệ cũng nghe thấy rồi đấy, người nọ có thù với cả ta và Thất tẩu của đệ. Nếu ta đi tìm trễ một khắc, Thất tẩu của đệ lại thêm một phần nguy hiểm! Đã vậy, đệ còn muốn khuyên ta sao?”

Tiêu Dật há miệng, nói: “Đệ sẽ nói với phụ hoàng việc buôn bán của huynh ở Tây Bắc có vấn đề, huynh không kịp hồi bẩm, lập tức lên đường.”

Lần trước, vì tìm Dư Lộ, Tiêu Duệ đã góp một số bạc lớn từ Giang Nam vào quốc khố. Nếu lúc này có liên quan đến buôn bán, Thừa Nguyên Đế luôn không có yêu cầu cao với hắn hoàn toàn có thể chấp nhận.

Tiêu Duệ thở dài nói: “Đa tạ!” Tuy rằng, hắn đã không cần.

Hơn mười ngày rồi, vết thương của Trần Chiêu đã sắp khép lại mà Tiêu Duệ vẫn chưa tìm đến. Từ sự chờ mong lúc bắt đầu, Dư Lộ dần dần chuyển sang thất vọng.

Đương nhiên cô không hoài nghi tình cảm Tiêu Duệ dành cho cô, cô biết chỗ mà Trần Chiêu mang cô đến trốn không dễ dàng tìm được.

Dù hắn thực sự tìm khắp bốn phương tám hướng, sao hắn có thể biết rằng thật ra Trần Chiêu vẫn không đi xa mà chỉ ở trong một rừng cây nhỏ ở phía Bắc này chứ? Theo lẽ thường thì hẳn phải chạy thẳng luôn chứ?

Hơn mười ngày nay, có quỷ mới biết được cô phải trải qua những gì!

Trần Chiêu sợ cô đi, căn bản sẽ không đi tìm thức ăn người bình thường hay ăn. Ngay cả lần mang thức ăn về duy nhất, cô phải đổi một bộ quần áo khác, Trần Chiêu cũng phải đánh ngất cô, đi ra ngoài tìm bộ đồ khác, thuận tiện cầm mấy cái bánh bao và một ít muối ăn về mà thôi.

Hơn mười ngày nay, mỗi ngày cô đều ăn cá Trần Chiêu bắt từ sông, ăn mấy món hoang dã trong rừng. Lúc đầu là không thêm gì hết, gần đây cũng chỉ thêm có muối!

Một ngày hai ngày khi còn quá đói thì còn được. Ăn mấy ngày liên tục, cô thực sự muốn chết. Mấy ngày nay cô đều cảm thấy không có sức gì, chỉ sợ dù bây giờ cô có cơ hội chạy trốn thì cũng không đi được đâu xa. Cũng không biết đây có phải do Trần Chiêu cố ý hay không nữa!

Hôm nay lại là ăn cá. Trần Chiêu xiên tầm bốn năm con cá lớn bằng bàn tay về, thấy Dư Lộ đang ngồi dưới tàng cây, lúc thì nhíu mày lúc thì lắc đầu, dáng vẻ không vui cho lắm.

Hắn không chủ động đi đến hỏi, thu tầm mắt lại, đốt lửa lên. Cá đều đã được xử lý tốt, đốt lửa xong là có thể nấu ngay. Nhìn cái lọ bể nhặt được bên chân, hắn lại ngẩng đầu nhìn sang.

“Ta mới lượm được cái lọ bể, đã rửa sạch rồi, lát nữa chúng ta không những được ăn cá nướng mà còn có thể ăn canh cá nữa. Lát nữa ta sẽ đi lấy ít rau dại.” Hắn nói, còn đưa cái lọ bể được chà đến tỏa sáng cho Dư Lộ nhìn.

Ngay cả nhìn Dư Lộ cũng lười nhìn, “Cũng không biết trước kia cái lọ này có đựng phân hay nước tiểu gì không, lại còn không biết bị vứt ở ngoài đã bao lâu, ngươi vừa nhặt được liền mang đi nấu canh cá, đúng là không thể hiểu nổi mà!”

Tay Trần Chiêu trầm xuống, lọ sành rớt xuống cỏ, lăn hai vòng. Nữ nhân này… Hắn thấy nàng ăn không quen mấy thứ này, có lòng tốt muốn cải thiện thức ăn cho nàng, kết quả là nàng lại nói những lời này khiến hắn khó chịu.

Như vậy thì sao mà nuốt trôi được?

Dư Lộ nhìn lại, bĩu môi, “Trần Chiêu, người sai ngươi bắt ta không có kế hoạch gì tiếp sao? Nhiều ngày như vậy, không phải mục đích của người kia là để cho ngươi và ta trốn trong mảnh rừng này đấy chứ?”

Không phải là không có kế hoạch sau mà là không liên lạc được.

Trần Chiêu biết, chỉ sợ Tiêu Duệ đã điều tra ra là công chúa Ngu Văn sai người bắt Dư Lộ rồi. Nghiêm trọng hơn chút, biết đâu hắn ta đã điều tra ra người bắt Dư Lộ là hắn nữa.

Cho nên, vì chưa chuẩn bị hết cho mọi tình huống, hắn thực sự cảm thấy tiến thoái lưỡng nan*. Hắn tuyệt không thể đưa Dư Lộ trở lại kinh thành, nhưng nếu Tiêu Duệ biết người bắt Dư Lộ đi là hắn, vậy hắn cũng không thể mang Dư Lộ đi Tây Bắc, chỉ có thể vẫn luôn ẩn núp để Đại ca được an toàn.

*Tiến thoái lưỡng nan: ở vào tình thế bế tắc, khó xử, tiến cũng khó mà lui cũng khó.

Là hắn thiếu suy xét, lẽ ra trước đây hắn phải an bài cho Đại ca xong rồi mới trở lại kinh thành.

Chỉ là cứ ẩn núp như vậy cũng không phải kế lâu dài.

Trân Chiêu nhặt cái lọ bể kia lên, “Kế tiếp hẳn sẽ phải chạy thường xuyên, ngươi ăn món tốt chút để bồi bổ, sau đó chúng ta sẽ xuất phát.”

Dư Lộ không nhịn được nói: “Thân thể lúc đầu của ta vốn vô cùng tốt, nhưng cứ theo ngươi như vậy, chỉ sợ càng ngày càng không xong.”


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
1 thành viên đã gởi lời cảm ơn cò lười về bài viết trên: xichgo
     
Có bài mới 01.10.2019, 19:07
Hình đại diện của thành viên
Miss nỗ lực diễn đàn Lê Quý Đôn 2018
Miss nỗ lực diễn đàn Lê Quý Đôn 2018
 
Ngày tham gia: 21.05.2015, 16:10
Tuổi: 29 Nữ
Bài viết: 3684
Được thanks: 2812 lần
Điểm: 10.08
Tài sản riêng:
Có bài mới Re: [Cổ Đại] Tiểu thiếp không dễ làm - Đào Giai Nhân - Điểm: 11
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


Chương 130

Edit + Beta: Y Nhã a.k.a Ryuu-chan

P/s: 2c mừng năm mới :3

Ngày hôm đó, Trần Chiêu nhắc nhở Dư Lộ năm ngày sau khởi hành.

“Đi đâu?” Dư Lộ hỏi hắn.

“Đi Tây Bắc.” Trần Chiêu nói, nhìn Dư Lộ chậm rãi giơ tay lên, “Ta phải đi tìm chút lương khô mang theo, cho nên…”

Cho nên, lại phải đánh ngất cô rồi?

Dư Lộ xụ mặt xuống, lập tức cầm khăn Kiều ma ma ra, “Đừng, ngươi vừa gõ, gáy ta đau mấy ngày lận. Để ta tự làm.” Nói xong, cô dùng khăn tay che mặt, thở nhẹ hơn, muốn giả bộ bất tỉnh.

Trần Chiêu thấy cô bất động, hô hấp cũng càng ổn định, bèn đứng lên.

Dư Lộ còn tưởng hắn sẽ đi, nhưng không ngờ một lát sau một bàn tay to vươn tới, đè lên cái khăn trên mũi cô, tuy lực không lớn nhưng đủ để cô không giãy dụa được. Chẳng mấy chốc, trước mắt tối sầm lại, cô hoàn toàn mất đi ý thức.

Cô rất hối hận, vì sao cô lại cho rằng những thứ này là dùng để đối phó người khác nên không mang theo thuốc giải chứ?

Tay phải của Trần Chiêu còn chưa buông ra, tay trái đã vội vàng ôm lấy đầu vai Dư Lộ, phòng việc cô bị trượt chân ngã xuống. Sau khi đặt người nằm xuống đất, hắn mới lấy khăn trên mặt Dư Lộ xuống. Nhìn người rõ ràng tiều tụy và chật vật hơn lúc mới gặp, lòng hắn có chút áy náy.

Hắn ôm Dư Lộ tới chỗ an toàn, ngụy trang cho tốt rồi mới xoay người vội vã đi.

Hắn chỉ định đi tìm chút lương khô và xiêm y, cũng không tính liên lạc với kinh thành. Dù kinh thành có dị động hay không, hắn đều không định mang Dư Lộ về cho công chúa Ngu Văn. Thế nhưng tuy mang nàng đi rồi nhưng cũng không thể không quản Đại ca, cho nên hành trình lên Tây Bắc này hắn nhất định phải đi.

Thật ra hắn cũng không biết giờ hắn đang suy nghĩ điều gì, nhưng hắn vẫn biết rõ, mặc dù là dằn vặt hay tử tế với Dư Lộ, hắn đều không muốn thả nàng đi.

Mua lương khô, lại đến cửa hàng mua cho Dư Lộ một bộ xiêm y, xong rồi hắn đến quán rượu ngon nhất trấn nhỏ sát kinh thành này.

Người hắn muốn gặp đã ở bên trong.

“Trần gia.” Năm nam nhân có sắc mặt âm trầm lập tức đứng dậy kêu, thái độ rất cung kính.

Trần Chiêu khoát tay, nhìn bọn họ một lượt, sau đó thở dài. Hắn ở Tây Bắc nửa năm, nuôi tổng cộng mười mấy tử sĩ, đây cũng là vì hắn là người sống lại, biết trước tiên cơ nên mới làm được. Nhưng trong chuyến đi về kinh thành này, số tử sĩ này đã bị thị vệ của Tiêu Duệ giết hơn nửa, giờ cũng chỉ còn lại từng này.

Hắn ngồi xuống, lại thở dài vô ý thức, “Người đều ở đây cả sao?”

“Đều ở đây.” Nam nhân cách hắn gần nhất nói.

Thân hình của hắn rất giống với Trần Chiêu, nhưng tướng mạo — trên mặt hắn có một vết sẹo dài như ngón trỏ, dù mặt hắn có biểu tình gì thì đều trông khá đáng sợ.

Trần Chiêu cũng đã nhìn quen, “Tốt, tiếp theo, năm người các người các ngươi không cần ở đây nữa. Hai người theo ta đi Tây Bắc, ba người còn lại thì đến đấy trước ta đi. Lúc đến bên kia, nếu các ngươi có gặp Đại ca của ta thì nghĩ cách mang người đến nơi an toàn.”

Bốn người khác đều gật đầu, duy chỉ có tên mặt sẹo kia nhìn Trần Chiêu, một lúc lâu sau mới mở miệng, “Trần gia, giờ ngài tính thế nào? Cần chúng ta đi liên lạc với bên kinh thành không?”

“Không cần.” Trần Chiêu nói, đứng dậy, “Cứ vậy đi, ngươi chọn hai người cùng ngươi qua đó trước, hai người còn lại đi theo ta.”

Thân thể của Dư Lộ vốn đã được điều dưỡng khá tốt rồi, nhưng sau khi phiêu bạt ở bên ngoài hai mươi ngày cùng Trần Chiêu, chắc chắn thân thể không bằng được như trước. Khi Trần Chiêu trở về, cô vẫn còn hôn mê. Bởi vì cô còn chưa nói với Trần Chiêu cách giải thuốc mê này nên Trần Chiêu không biết giải.

Hắn đặt hành lý sang một bên, đưa tay sờ trán Dư Lộ. Kim châm lần trước chỉ khiến hắn tê người một lát thôi, sao khăn tay này với Dư Lộ lại có tác dụng lớn như thế chứ?

Hắn cũng không vội, ôm Dư Lộ ra để cô ngồi dựa vào thân cây rồi đi nhóm lửa làm cơm.

Hôm nay, ở trên trấn hắn có mua nhiều bột mì và màn thầu, đồng thời còn mua một con gà một con vịt, chờ chút nữa lại làm món canh cá, trưa nay Dư Lộ có thể ăn một bữa thật ngon.

Gà được xiên ngang đặt quay trên lửa, mỡ chảy xuống khiến mùi thơm lan ra bốn phía. Dư Lộ vì mùi thơm này nên tỉnh.

“Tỉnh.” Trần Chiêu liếc cô một cái, giọng rất hờ hững, “Chuẩn bị một chút, lập tức ăn ngay.”

Ăn trưa xong, Dư Lộ và Trần Chiêu lên đường. Trên chiếc xe ngựa có bề ngoài rất phổ thông và đơn sơ, Trần Chiêu lái xe, Dư Lộ ôm đồ ăn chui vào.

Bên trong lại không đơn sơ như bên ngoài. Mặt trên có trải thảm, trên chỗ ngồi cũng trải lớp đệm thật dày, nhưng cũng chỉ như vậy. Mùa hè nóng nực như vậy mà phải ngồi trên chiếc đệm như thế, cảm giác cũng không dễ chịu.

Tốc độ của xe ngựa không chậm, Dư Lộ thầm đoán chắc người phái Trần Chiêu đi bắt cô có phân phó gì mới nên mới phải di chuyển như này. Chỉ là, cô càng ngày càng xa kinh thành, cũng càng ngày càng xa Tiêu Duệ.

Hơn nữa, lâu như vậy rồi mà người của Tiêu Duệ vẫn chưa tìm đến, nếu đi Tây Bắc thật thì họ có thể tìm thấy cô thật sao?

Trên đường đi thế này có khả năng sẽ xảy ra một số việc ngoài ý muốn, nếu có cơ hội thật, cô có nên chạy trốn không?

Dư Lộ mơ màng suy nghĩ hồi lâu, xe ngựa đột nhiên dừng lại, đúng là cái miệng quạ đen của cô đã nói trúng, có chuyện xảy ra thật.

Mười mấy thanh niên cường tráng ngăn cản xe ngựa. Dư Lộ nhìn ra từ kẽ hở của rèm xe, thấy trên người họ không phải đao thì chính là kiếm, hẳn là chặn đường cướp tiền rồi.

Dư Lộ không dám lộ mặt. Tướng mạo của cô quá bắt mắt, bên kia lại nhiều người như vậy, cô cũng không biết đến cùng thì Trần Chiêu có thể đối phó với mấy người, vẫn là quan sát tiếp thì tốt hơn.

Nếu Trần Chiêu có thể hơi chiếm thượng phong…

Dư Lộ có chút căng thẳng. Mặc kệ bên ngoài thế nào, cô làm tóc bù xù một ít, sau đó xốc tấm thảm dưới sàn xe ngựa lên, lấy tay chà lên mặt sàn, nắm chặt tay lại, làm xong rồi mới nhìn ra ngoài.

Lúc đầu hai bên đàm phán thế nào cô không chú ý, lúc này nhìn lại, hai bên đã đánh nhau thật. Giống như phỏng đoán của Dư Lộ, tuy Trần Chiêu lợi hại nhưng bên kia có đến hơn mười người, khi đánh thì phần thắng của hắn cũng không lớn lắm. Nhất là khi hắn còn phải lo cho đằng sau, không dám rời đi chiếc xe ngựa này.

Tuy Dư Lộ muốn trốn nhưng cô thực sự không hy vọng Trần Chiêu thua quá thảm. Bằng không, một nữ nhân như cô không thể nào trốn thoát được.

Cũng may, Trần Chiêu đúng là có bản lãnh thật, càng đánh lâu, càng nhiều người của đối phương ngã xuống. Dư Lộ cũng không quá vui vẻ. Nếu hắn thực sự thu thập sạch những người này thì việc ngoài ý muốn này cũng bằng không.

Đang nghĩ ngợi, Dư Lộ bỗng cả kinh, bởi vì có một người đánh Trần Chiêu từ phía sau, trực tiếp chém thẳng một đao vào lưng Trần Chiêu.

Quần áo mùa hè thường mỏng, gần như là ngay lập tức, Dư Lộ thấy phía sau trường sam màu nâu của hắn đã bị máu tẩm ướt.

Tay Dư Lộ run lên, sau đó chà tay lên mặt mình. Nhưng bởi vì tay khô và vì không có gương, cô cũng không biết nó thành hình dạng thế nào. Không còn cách nào, cô đánh ngồi xuống lấy thêm ít bụi, nhịn sự ghê tởm xuống để nhổ nước miếng ra tay, sau đó bôi lên mặt.

Sau khi cô ngụy trang xong, lại nhìn ra phía ngoài. Bên ngoài cũng chỉ còn lại năm người, đối phương có bốn người, còn lại là Trần Chiêu.

Chỉ là nhìn nhìn, Dư Lộ lại cảm thấy không đúng. Bốn người kia, có hai người là chiêu nào chiêu đấy đều hạ sát thủ, còn hai người kia, tuy cũng đánh Trần Chiêu nhưng càng giống như là bảo vệ kiêm phá hư hai người kia hơn.

Đây là sao?

Chẳng lẽ họ bắt đầu nội đấu? Nhưng nếu nội đấu thì sao lại bảo vệ Trần Chiêu? Trần Chiêu là người bọn họ muốn tới cướp đó! Cô nhìn lại, càng xem càng thấy, trong năm người kia ngoại trừ sắc mặt Trần Chiêu là không nhìn ra được gì, bốn người của đối phương đều đã lên cơn tức thật.

Chẳng qua như vậy cũng tốt, bọn họ tự kiềm chế lẫn nhau, vừa lúc cho cô chạy trốn. Nghĩ vậy, cô cũng không do dự nữa, chỉ mang theo lương khô vén rèm nhảy xuống.

Bên cô vừa có động tĩnh, Trần Chiêu lập tức nhìn lại. Hắn vừa phân tâm, trên tay ngay lập tức bị chém một nhát.

Dư Lộ nhìn thấy, vô ý thức run người, quay người đi lên. Cô mặc kệ việc Trần Chiêu có đang bảo vệ cô hay không, nếu không phải Trần Chiêu bắt cô, cô cũng không cần hắn bảo vệ.

Thấy cô đi vô cùng quả quyết, không chút do dự nào, Trần Chiêu lại phân tâm lần nữa. Chỗ bị chém lúc nãy trên tay lại phải chịu thêm một vết nữa.

Thấy vậy, hai người kia tức giận thật. Dù Trần gia có muốn làm trò thì cũng phải trong mức độ vừa phải thôi, chỉ cần ra dáng là được rồi. Nhưng hai người được dùng tiền để mời tới này lại muốn mạng của Trần gia thật!

Trần Chiêu cũng biến sắc, không kịp quan tâm Dư Lộ nữa, lập tức quay đầu nhìn sang.

Người lấy đao chém hắn nhếch môi cười với hắn, lại giơ đao chém xuống lần nữa.

Hai người này không đơn giản!

Hắn vốn muốn diễn cho Dư Lộ coi, lại không phát hiện võ thuật của hai người này không giống như những thổ phỉ bình thường. Những chiêu thức ấy, nói không khoa trương, không kém hắn nhiều.

Vết thương cũ của hắn vốn chưa tốt, giờ lại thêm vết thương mới, cũng may, Dư Lộ đã chạy thoát trước…

Trần Chiêu xoay người nhìn Dư Lộ đã chạy rất xa, khi quay đầu lại, đáy mắt đã đầy sát khí. Thấy hắn bắt đầu ra tay thật, hai người theo tới, đồng thời cũng là thủ hạ của hắn cũng không ngại nữa, trên người cũng mang theo sát khí.

Thân thủ của mấy người vốn cũng không kém, giờ lại liều mạng, dù trên người Trần Chiêu còn bị thương nhưng ba người thì vẫn mạnh hơn hai người. Rất nhanh, hai bên mỗi bên ngã xuống một người, Trần Chiêu nhảy lên đâm xuống thi thể người kia.

Còn bên kia, người của họ cũng bị một đao cắt cổ. Ngay sau đó, người nọ đâm đao xuyên qua lồng ngực của Trần gia, thừa cơ thu đao lại, cũng không quay đầu đuổi theo hướng Dư Lộ chạy đi.

Trần Chiêu liên tiếp bị thương, vết thương mới chồng lên vết thương cũ, lúc này lại bị đâm như vậy, hắn ngã thẳng xuống đất, không đứng dậy nổi.

“Đi, đi mang người về!” Hắn phân phó một người còn lại.

“Nhưng Trần gia, còn vết thương của ngài!” Người nọ lại không chịu.

Trần Chiêu ngã trên đất, đầu giật giật với biên độ nhỏ, “Không sao, bắt người trở về đây, đừng làm nàng ấy bị thương.”

Người kia không dám vi phạm mệnh lệnh của Trần Chiêu, đành phải nắm chặt chuôi đao xoay người chém đứt sợi dây buộc con ngựa của xe ngựa, leo lên ngựa đuổi theo.

Còn Dư Lộ thì đã bị người đuổi theo trước bắt được.


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
2 thành viên đã gởi lời cảm ơn cò lười về bài viết trên: HNRTV, xichgo
Hiển thị bài viết từ:  Sắp xếp theo  
Trả lời đề tài  [ 156 bài ] 
           
 Đang truy cập 

Thành viên đang xem chuyên mục này: babymoon, hongphat842, Mộc Tử, Ngô Thanh, phuongktqdk48, Tran doanh, Trà Hoa Nữ 88 và 199 khách


Bạn không thể tạo đề tài mới
Bạn không thể viết bài trả lời
Bạn không thể sửa bài của mình
Bạn không thể xoá bài của mình
Bạn không thể gởi tập tin kèm
Hi, Khách 
Anonymous

Tên thành viên:

Mật khẩu:Đề tài nổi bật 
1 • [Xuyên không] Con đường vinh hoa của Thái tử phi - Tú Mộc Thành Lâm

1 ... 52, 53, 54

2 • [Xuyên không - Trùng sinh - Dị giới] Độc y thần nữ phúc hắc lãnh đế cuồng sủng thê - Nguyệt Hạ Khuynh Ca

1 ... 244, 245, 246

[Xuyên không] Bệnh vương tuyệt sủng độc phi - Trắc Nhĩ Thính Phong

1 ... 132, 133, 134

4 • [Hiện đại] Trong phim ngoài đời - Nhất Diệp Cô Chu

1 ... 26, 27, 28

5 • [Hiện đại - Trùng sinh] Gia khẩu vị quá nặng - Hắc Tâm Bình Quả

1 ... 131, 132, 133

6 • [Xuyên không - Dị giới] Phế sài muốn nghịch thiên Ma Đế cuồng phi - Tiêu Thất Gia - New C1488

1 ... 186, 187, 188

7 • [Hiện đại - Trùng sinh] Cưng chiều vợ yêu phúc hắc dễ thương - Tiên Nhược An Nhiên

1 ... 78, 79, 80

8 • [Xuyên không - Dị giới] Thiên tài triệu hồi sư - Nhược Tuyết Tam Thiên

1 ... 218, 219, 220

9 • [Xuyên không] Cuộc sống điền viên của Tình Nhi - Ngàn Năm Thư Nhất Đồng

1 ... 180, 181, 182

10 • [Hiện đại] Hôn nhân bất ngờ Đoạt được cô vợ nghịch ngợm - Luật Nhi

1 ... 213, 214, 215

11 • [Cổ đại - Trùng sinh] Đích nữ vô song - Bạch Sắc Hồ Điệp

1 ... 120, 121, 122

12 • [Cổ đại - Trọng sinh] Võ thần nghịch thiên Ma phi chí tôn - Băng Y Khả Khả

1 ... 76, 77, 78

13 • [Xuyên không - Dị giới] Thần y cuồng thê Quốc sư đại nhân phu nhân lại chạy - Tiêu Thất Gia

1 ... 56, 57, 58

14 • [Hiện đại] Ngọt ngào - Nghê Đa Hỉ

1 ... 22, 23, 24

15 • [Xuyên không cung đấu] Tư thái cung phi - Thanh Triệt Thấu Minh

1 ... 61, 62, 63

16 • [Hiện đại] Hôn trộm 55 lần - Diệp Phi Dạ

1 ... 234, 235, 236

17 • [Hiện đại] Chọc vào hào môn Cha đừng động vào mẹ con - Cận Niên

1 ... 132, 133, 134

18 • [Xuyên không - Cung đấu] Thế nào là hiền thê - Nguyệt Hạ Điệp Ảnh

1 ... 41, 42, 43

19 • [Xuyên không] Bắt nạt tướng quân đến phát khóc - Cung Tâm Văn

1 ... 45, 46, 47

[Cổ đại - Trọng sinh] Dụ quân hoan - Tự Thị Cố Nhân Lai

1 ... 36, 37, 38đêmcôđơn: ok! cám ơn Công tử nha!
Công Tử Tuyết: @đêmcôđơn Liên hệ bạn có nick diễn đàn là Đào Sindy nha
đêmcôđơn: cho mình hỏi muốn đăng ký làm poster truyện ở đâu?
Shop - Đấu giá: Phượng Ẩn vừa đặt giá 240 điểm để mua Nàng tiên cá
Shop - Đấu giá: ngocquynh520 vừa đặt giá 680 điểm để mua Ngọc xanh 7
Shop - Đấu giá: Công Tử Tuyết vừa đặt giá 334 điểm để mua Nhẫn đá Peridot 3
Shop - Đấu giá: loi_nha_tinh vừa đặt giá 385 điểm để mua Chó trắng
Shop - Đấu giá: loi_nha_tinh vừa đặt giá 333 điểm để mua Gấu Pooh lúc lắc
Shop - Đấu giá: MarisMiu vừa đặt giá 515 điểm để mua Hamster thiên thần
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 396 điểm để mua Mèo hồng
Shop - Đấu giá: Xám vừa đặt giá 454 điểm để mua Mashimaro xoay vòng
Shop - Đấu giá: Cô Quân vừa đặt giá 200 điểm để mua Couple 5
Shop - Đấu giá: Thiên Hạ Đại Nhân vừa đặt giá 327 điểm để mua Hổ xì-teen
Shop - Đấu giá: Công Tử Tuyết vừa đặt giá 734 điểm để mua Ngọc đỏ
Shop - Đấu giá: Công Tử Tuyết vừa đặt giá 232 điểm để mua Love Green
Shop - Đấu giá: Công Tử Tuyết vừa đặt giá 200 điểm để mua Ông trăng
Shop - Đấu giá: Công Tử Tuyết vừa đặt giá 200 điểm để mua Đàn Guitar
Shop - Đấu giá: Công Tử Tuyết vừa đặt giá 267 điểm để mua Kẹo mút 4
Shop - Đấu giá: Công Tử Tuyết vừa đặt giá 281 điểm để mua Búp bê cầu mưa
Shop - Đấu giá: Công Tử Tuyết vừa đặt giá 200 điểm để mua Ốc sên
Shop - Đấu giá: Công Tử Tuyết vừa đặt giá 375 điểm để mua Bướm Diệp Lục
Shop - Đấu giá: Ngọc Hân vừa đặt giá 351 điểm để mua Tiên bướm 2
Shop - Đấu giá: Ngọc Hân vừa đặt giá 220 điểm để mua Sao đổi màu
Shop - Đấu giá: Ngọc Hân vừa đặt giá 395 điểm để mua Bé may mắn
Shop - Đấu giá: Konami1992 vừa đặt giá 240 điểm để mua 3 sao xanh
Shop - Đấu giá: Thiên Hạ Đại Nhân vừa đặt giá 246 điểm để mua Sunflower Bed
Shop - Đấu giá: Thiên Hạ Đại Nhân vừa đặt giá 336 điểm để mua YoYo khóc nhè
Shop - Đấu giá: Thiên Hạ Đại Nhân vừa đặt giá 244 điểm để mua Con ma dễ thương
Shop - Đấu giá: Thiên Hạ Đại Nhân vừa đặt giá 280 điểm để mua Anh bộ đội
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 342 điểm để mua Mèo xanh thèm cá

Powered by phpBB © phpBB Group. Designed by Vjacheslav Trushkin.