Diễn đàn Lê Quý ĐônTạo đề tài mới Trả lời đề tài  [ 106 bài ] 

Quân lâm dưới thành - Phù Phong Lưu Ly

 
Có bài mới 26.09.2019, 08:11
Hình đại diện của thành viên
Đại Thánh Thần Tiềm Long Ẩn Phượng Bang Cầm Thú
Đại Thánh Thần Tiềm Long Ẩn Phượng Bang Cầm Thú
 
Ngày tham gia: 05.12.2014, 03:06
Tuổi: 35 Nữ
Bài viết: 6197
Được thanks: 15651 lần
Điểm: 15.17
Tài sản riêng:
Có bài mới Re: [Đam mỹ - Cổ đại] Quân lâm dưới thành - Phù Phong Lưu Ly - Điểm: 43
Chương 3:

Edit: Ngọc Hân – Diễn đàn Lê Quý Đôn

Tư Mã Vanh đáp “Vâng.” Rồi nghiêng người đưa tay kéo tay áo Vương Thuật Chi lên, nhặt quân cờ màu trắng hạ xuống bàn cờ, thấy hắn nhíu mày nhìn mình liền giải thích nói: “Vừa rồi tiểu nhân thấy cờ của Thừa tướng đang đi vào đường chết nên cả gan lượm về sửa lại, không biết có nhớ nhầm không?” LQĐÔN

“Không sai.” Vương Thuật Chi cảm thấy thú vị, cười khẽ một tiếng, chỉ vào bàn cờ, “Ngươi tính nhúng tay vào từ thế cờ tàn này sao?”

“Đúng vậy.” Tư Mã Vanh nhìn bàn cờ, cầm quân đen trong tay, thoáng suy nghĩ, hạ xuống bên cạnh một quân trắng.
truyện fu,ll ăn cắp cái tổ cha m à.

Vương Thuật Chi kinh ngạc nhìn y một cái, ý cười càng thêm sau, liền nhặt quân trắng bắt đầu đánh cờ cùng y.

Bên trong bình phong nhất thời trở nên yên tĩnh, người bên ngoài đưa mắt nhìn nhau, chỉ thấy bóng dáng Thừa tướng từ nằm nghiêng biến thành ngồi nghiêng, không đầy một lát lại biến thành ngồi thẳng, ngoại trừ thỉnh thoảng có tiếng động khi đặt quân cờ xuống thì không có động tĩnh gì khác.

Bếp lò nơi góc hun khói lượn lờ trong phòng, Vương Thuật Chi hơi mở vạt áo, lộ ra một nốt ruồi son rất nhỏ giữa ngực, thật sự là tùy tiện lại phong lưu.

Tư Mã Vanh đi từ ngoài vào nên mặc hơi nhiều, di chuyển quân cờ không cần cố sức, nhưng lại nóng chảy ra một tầng mồ hôi mỏng, nâng mắt nhìn người đối diện, không khỏi muốn mát mẻ hơn chút, nhưng y nhịn, dù trong lòng không thoải mái thì trên mặt cũng không lộ vẻ mảy may.

Vương Thuật Chi khen ngợi nhìn bàn cờ, cán ngọc Như Ý khẽ gõ gõ: “Hay!”

“Đa tạ Thừa tướng khen ngợi!”

“Ta không phải khen ngươi, là khen nước cờ này.” Vương Thuật Chi tràn đầy vui vẻ, lần nữa nghiêng người dựa vào bàn trà, chỉ muốn đối diện với sườn mặt y như cũ.

Tư Mã Vanh không nói gì, ngước mắt nhìn hắn, trong lòng hừ lạnh: Trước mặt người hầu cũng bày ra bộ dạng phong lưu xa lạ, thật không ngại mệt.

Đôi mắt Vương Thuật Chi tràn ý cười, phất tay áo xáo trộn quân cờ, nheo mắt nhìn khói lượn lờ: “Thật to gan, hỏi ngươi biết làm làm gì, ngươi lại luồn cúi mưu lợi như thế này, không sợ ta dùng gậy đánh chết ngươi?”    

Tư Mã Vanh ung dung đáp: “Lúc trước quản sự từng phân phó, Thừa tướng hỏi gì bọn ta phải đáp đó. Thừa tướng có hỏi tiểu nhân không dám giấu diếm, tất nhiên phải nói sự thật, tiểu nhân quả thực biết đánh cờ, không nói điêu ngoa. Chưa từng sai, tại sao lại trừng phạt?”

“À…” Vương Thuật Chi gật đầu, như đang suy nghĩ, “Vậy ngươi còn có thể làm những gì nữa?”

“Tiểu nhân hổ thẹn, cầm kỳ thư họa đều biết một chút, trước mặt Thừa tướng quả thực là múa rìu qua mắt thợ.”

Vương Thuật Chi lại cau mày: “Hiếm thấy, tại sao ngươi không nói ngươi biết chẻ củi, nấu nước, quét dọn sân?”

“Những thứ này tiểu nhân cũng biết một ít, chỉ là không thành thạo bằng những người khác.”

“Cầm, kỳ, thư, họa….” Ánh mắt Vương Thuật Chi đảo quanh một vòng, chỉ vào bàn dài bên cạnh, “Ngươi qua vẽ một bức tranh xem, là vẽ núi sông.”

“Vâng.” Tư  Mã Vanh đứng dậy đi qua quỳ xuống, giữ tay áo bắt đầu mài mực.

Vương Thuật Chi lấy tay chống trán, quan sát y bên cạnh hồi lâu, thấy y chấp bút nhúng mực, mở miệng hỏi: “Chân của ngươi làm sao vậy?”

Tư Mã Vanh dừng bút, đột nhiên nhớ ra lúc nãy đứng dậy hay ngồi xuống đều vô ý lấy tay chống rồi mới ngồi, trong lòng không khỏi lộp bộp, vội đặt bút nghiêng người chắp tay hành lễ với hắn: “Đa tạ Thừa tướng quan tâm, trên đường đi tiểu nhân không cẩn thận bị đau chân.”

“Ừm.” Vương Thuật Chi gật đầu, không hỏi gì thêm.

Tư Mã Vanh quay lại, không khỏi âm thầm kinh hãi, mặc dù sau khi sống lại có đôi chân nhanh nhẹn, nhưng dù sao thói quen nhiều năm khó sửa đổi, lúc trên đường trèo lên xe cũng thường dùng tay mượn lực, người khác chỉ cho rằng trên người y bị thương nặng, tất nhiên sẽ không nghi ngờ, nhưng Vương Thuật Chi này có ánh mắt rất độc, mai này nên chú ý nhiều hơn.

Vương Thuật Chi chờ một lúc gọi quản sự vào, phân phó từng người theo sở trường lúc nãy đã hỏi, sau đó phất tay đuổi bọn họ ra ngoài, hôm nay hắn cũng rảnh rỗi đến sợ, ngay cả loại chuyện nhỏ nhặt này cũng muốn tự thân làm, bây giờ không còn chuyện gì làm nữa liền ngáp một cái rồi tiếp tục chơi cờ.

Tư Mã Vanh đặt bút xuống, cầm bức tranh đã vẽ xong đưa tới trước mặt hắn: “Mời Thừa tướng xem qua.”

Vương Thuật Chi cầm lấy bức tranh xem một lúc, cười rộ lên: “Ngược lại bút pháp của ngươi rất thành thạo, nhưng hơi thiếu độ lửa. Ta thấy ngươi cực kỳ trầm ổn, ngươi đã từng gặp sóng to gió lớn, cảnh trí vẽ ra nên rộng lớn, sao bó chân bó tay thế này?”

“Tiểu nhân không biết quá trăm dặm, chỗ hiểu biết chỉ giới hạn trong đình viện nho nhỏ, nếu như vẽ là một ít hoa cỏ cây cối thì còn thuận buồm xuôi gió, so với núi sông thì đã tận lực.” Lời này không phải nói thật mà cũng không tính là nói dối, y thật sự không ra khỏi cửa.

Vương Thuật Chi cười không dứt, hài lòng gật đầu.

Hắn có trình độ khá cao về hội họa, chỉ liếc mắt đã thấy Tư Mã Vanh không giấu dốt, thật sự thiếu một chút ý cảnh, nếu nói lúc nãy trong lòng có chút nghi kị hiện tại đã bỏ bớt vài phần, thu hồi bức tranh ngước mắt nhìn y: “Không phải ngươi là người hầu phủ họ Lục sao? Sao có thể biết mấy thứ này?”

“Thực không dám giấu diếm, tiểu nhân kính nể chi sĩ mới học, lúc ở phủ Thái thú vừa nhìn vừa học, nên học được sơ sơ, lúc này mới cả gan kém cỏi vụng về bày ra trước mặt Thừa tướng.”

Vương Thuật Chi nghe xong dứt khoát lắc đầu: “Lục Thái thú lại dung túng một người hầu như ngươi?”

“Lục Thái thú…., tiểu nhân là theo hầu hạ bên người Lục công tử, Lục công tử rộng lượng, không đành lòng trách móc tiểu nhân nặng nề, lại nói, tiểu nhân chỉ học lúc rảnh rỗi, không lười biếng hỏng việc.”

“Hay!” Vương Thuật Chi cảm thấy thú vị, nụ cười thiếu vài phần nghi ngờ, hỏi: “Năm nay ngươi bao nhiêu tuổi?”

“……” Trong lòng Tư Mã Vanh kêu khổ, nhớ tới ba gã người hầu kia tầm mười sáu mươi bảy tuổi, đoán Nguyên Sinh chắc cũng tầm ấy, nhân tiện nói, “17.”

“Nhìn chững chạc lắm.”

“…….” Tư Mã Vanh rũ mắt, “Thừa tướng khen sai.”

“Ha ha ha ha!”

“……….”

Vẻ mặt Vương Thuật Chi tươi cười, “Tuổi còn nhỏ, nhưng đâu ra đấy? Nếu không phải ánh mắt ta nhìn sai, chắc chắn nghĩ ngươi cùng tuổi với ta, không đúng, già hơn ta, như một lão phu.”

Tư Mã Vanh đành bày ra bộ dạng hơi tò mò: “Thừa tướng bao nhiêu tuổi?”

“Vô lễ! Có ai nói như ngươi sao?” Vương Thuật Chi đập ngọc Như Ý lên bàn cờ, quân cờ chấn động bật lên, vui vẻ trong mắt không lùi đi, hiển nhiên cũng không thật sự tức giận.

Tư Mã Vanh cảm thấy lần này Thừa tướng quả thực cố tình gây sự, trong lòng thở dài: “Tiểu nhân quá phận, xin hỏi Thừa tướng bao nhiêu tuổi?”

Vương Thuật Chi cảm thấy y duy trì giọng điệu này vẫn xuôi tai hơn chút, cười đáp: “Năm trước vừa mới nhược quán.”

(Nhược quán: Thời xưa gọi thanh niên khoảng 20 tuổi là nhược quán.)

“Thừa tướng còn trẻ tuổi.”

“Quá khen.” Vương Thuật Chi không thể tưởng tượng được mình và một người hầu trò chuyện lại vui vẻ như thế, lại thay đổi tư thế, phẩy nhẹ ống tay áo, vẫn tư thế điệu bộ tiêu sái tùy tiện như cũ, “Ngươi tên gì?”

“Nguyên Sinh.”

“Thô tục! Ai đặt cho ngươi?”

“…….” Tư Mã Vanh nhất thời không biết nói gì, dừng một lúc: “Lục Thái thú đặt, thân phận tiểu nhân hèn mọn, tên không kể nhã nhặn hay tục tằn, dễ gọi là được.”

“Chậc chậc…. Lục Thái thú quả nhiên là người không thú vị.” Vương Thuật Chi nghe xong lắc đầu, tiếp tục đỡ trán suy nghĩ, “Từ hôm nay ngươi hãy ở bên cạnh ta.”

Trong lòng Tư Mã Vanh vui vẻ, mí mắt khẽ nâng lên, “Tạ ơn Thừa tướng! Làm phiền Thừa tướng ban tên cho!”

“Ngươi không phải khách khí.” Vương Thuật Chi liếc mắt nhìn y, tròng mắt lưu chuyển, có vẻ hào hứng dạt dào: “Nhưng hiện tại bên cạnh ta đã có bốn người, theo thư tự là Đình, Đài, Lầu, Các, chưa từng nghĩ sẽ thêm một người tới, tên này chưa nghĩ ra.”

Tư Mã Vanh sớm nghe hắn rất phong nhã, chỉ là không ngờ ngay cả tên người hầu bên cạnh cũng muốn nghiên cứu như vậy.

Vương Thuật Chi vẫn đang suy nghĩ, đầu ngọc Như Ý khắc một quả nấm linh chi, đầu nấm linh chi gõ nhẹ lên trán hắn, cách ánh nến chiếu xuống bóng mờ lúc nặng lúc nhẹ, qua một lúc lâu sau, khóe miệng cong lên, “Ngươi tới sau, vậy thì gọi là Vương Trì, thế nào?”

Tư Mã Vanh không biết rốt cuộc là hắn rảnh rỗi quá, hay là thật sự trò chuyện với mình rất hợp ý, nghĩ một cái tên mà cũng lâu như vậy, đặt xong rồi còn muốn hỏi ý kiến xem thế nào, mặc dù không phải được sủng ái mà lo sợ, nhưng vẫn có phần kinh ngạc, vội đáp: “Đa tạ Thừa tướng!”

Vương Thuật Chi nhìn y, không vui nói: “Đừng vội cảm ơn, ta hỏi ngươi, đặt tên này thế nào?”

“…….” Tư Mã Vanh ngước mắt nhìn thẳng hắn, thành khẩn nói: “Rất hay.”

“Hay chỗ nào?”

Còn chưa xong ư….

“Hả?” Vương Thuật Chi nhìn y chăm chú.

Trong lòng Tư Mã Vanh cười lạnh, khoe chữ sao, ai không biết chứ, vì vậy cao giọng đáp: “Huyền Đức Công đến mời ba lần, Gia Cát tiên sinh từng làm thơ: Chí lớn ai là người sớm giác ngộ? Bình sinh ta tự biết, mùa xuân ngủ đủ, ngoài cửa sổ ngày trôi qua chậm chạp. Có thể thấy, chậm có chỗ tốt của chậm.”
(Ba lần đến mời; mời với tấm lòng chân thành (Lưu Bị đích thân ba lần đến lều cỏ của Gia Cát Lượng để mời bằng được Gia Cát Lượng ra giúp, lần thứ ba mới gặp.) Ý nói chân thành, khẩn khoản, năm lần bảy lượt mời cho được)

“Ha ha ha ha!” Vương Thuật Chi cười to, “Thú vị! Ngươi thú vị quá!”

Tư Mã Vanh hờ hững mỉm cười, không nói gì thêm, chỉ âm thầm cảm thấy tên Thừa tướng này vô tư hơn mình tưởng tượng một chút.

“Đêm nay trò chuyện rất thoải mái, thưởng cho ngươi ngày mai theo ta du sông Tần Hoài!” Vương Thuật Chi nói xong liền đứng dậy rời đi, đi tới cửa ra vào đột nhiên quay đầu lại, cầm ngọc Như Ý gật đầu với y, khóe môi ngậm ý cười yếu ớt, “Lục Thái thú hiện nay mắt không chứa nổi hạt cát, ngày nào đó sẽ hối hận.”

Ta cũng cho rằng như vậy! Thừa tướng rất có nhãn lực!

Tư Mã Vanh hơi cong môi, “Thừa tướng quá khen!”

Vương Thuật Chi nhìn bộ dạng sóng lớn không sợ của y, xoay đầu đi ra, “Haizzz… Rất không thú vị.” Dứt lời xoay người rời đi, guốc gỗ xa xỉ giẫm trên hành lang uốn khúc, hạ xuống tiếng vang thanh thúy liên tiếp.

Hai người tỳ nữ giữ cửa bật cười ra tiếng, một người trong số đó thò đầu ra nhìn, sau khi Vương Thuật Chi đi xa mới nhìn qua Tư Mã Vanh, hất mặt lên nói: “Lúc thì nói ngươi thú vị, lúc thì lại nói ngươi không thú vị, ta lại cảm thấy Thừa tướng cực kỳ thú vị.” Nói xong hai người cười ầm lên.

Mặc dù Tư Mã Vanh sống trong cung buồn chán, nhưng có quan hệ thân thiết với hoàng huynh Tư Mã Thiện, Tư Mã Thiện là người giỏi dò la tin tức, bên ngoài có bất kỳ biến động nhỏ nào đều rơi vào tai hắn.

Cũng không biết tin đồ sai hay là hoàng huynh dùng nguồn tin không chính xác, Tư Mã Vanh vẫn luôn cho rằng Vương Thuật Chi là người gian xảo dối trá, nhưng hôm nay xem thì lại cảm thấy hắn không hề giống như mình tưởng tượng, liền hỏi: “Tính tính Thừa tướng rất tốt?”

“Đó là tất nhiên.” Một tỳ nữ khác cười hì hì trả lời: “Cả kinh thành, bàn về phong độ, không ai bì kịp Thừa tướng, bàn về tính tình, vẫn là không ai bì kịp.”

Tư Mã Vanh khẽ gật đầ thấy quản sự đã đi tới liền ra ngoài cửa nghênh đón.

“Thừa tướng cho ngươi đi theo hầu hạ, vậy ngươi và Đình Đài Lầu Các cùng ở phòng kế bên sân chính, đi theo ta.”

Tư Mã Vanh không nghĩ tới chính mình lại có một ngày như vậy, cũng không biết so với kiếp trước thì cái nào chán nản hơn, trong lòng cười tự giễu, đáp: “Dạ.”

Hết chương 3

Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
2 thành viên đã gởi lời cảm ơn Ngọc Hân về bài viết trên: Green Light, Kiriya Ayame
Có bài mới 02.10.2019, 07:24
Hình đại diện của thành viên
Đại Thánh Thần Tiềm Long Ẩn Phượng Bang Cầm Thú
Đại Thánh Thần Tiềm Long Ẩn Phượng Bang Cầm Thú
 
Ngày tham gia: 05.12.2014, 03:06
Tuổi: 35 Nữ
Bài viết: 6197
Được thanks: 15651 lần
Điểm: 15.17
Tài sản riêng:
Có bài mới Re: [Đam mỹ - Cổ đại] Quân lâm dưới thành - Phù Phong Lưu Ly - Điểm: 43
Chương 4:

Edit: Ngọc Hân – Diễn đàn Lê Quý Đôn

Tư Mã Vanh ở lại phủ Thừa tướng, đi đến đâu cũng đều khiến những người hầu khác liếc mắt nhìn, cảm thấy tình hình và thân phận trước mắt của mình vô cùng không hợp, nhớ tới lúc ở phủ Thái thú thấy Lục Tử Tu đối xử khác khác biệt, lại nghĩ tới chuyện được người ta ném quả cam và túi thơm, đột nhiên nảy lên ý nghĩ kỳ quái trong đầu. LQĐÔN

Đại Tấn thích nam phong không ít người, không phải bộ dạng tên Nguyên Sinh này quá đẹp nên bị Lục Tử Tu chọn trúng đấy chứ? Muốn chết à!

Đêm qua Tư Mã Vanh ngủ rất muộn, sáng nay vừa thức dậy, rửa mặt đều là sờ mò, đến bây giờ còn chưa biết thế nào, vội vàng thừa dịp xung quanh không có ai liền đi về phía ao nước, ngồi chồm hổm xuống cúi đầu nhìn vào trong nước, xem xong thì giật mình.

Bóng người trong nước vô cùng quen mắt, lông mày kiếm dài, mắt phượng hẹp dài, mũi thẳng tắp, môi mỏng, mở mắt xem thấy là mình, đóng lại thấy vẫn là mình, đây là dung mạo của Nguyên Sinh?

“Nguyên Sinh, ngươi ở đây làm gì?” Sau lưng đột nhiên truyền tới giọng nói của Nguyên Phong.

“Rửa tay.” Tư Mã Vanh trả lời ngắn gọn, đứng lên xoay người nhìn về phía hắn ta, nhớ tới hắn ta luôn đối xử với mình vô cùng thân thiện, người lại thật thà phúc hậu, nhân tiện nói, “Ngươi đi theo ta.”

Nguyên Phong không hiểu đi theo y, nhớ tới chuyện ngày hôm qua, ánh mắt nhìn y lộ vài phần sùng bái, lẩm bẩm nói: “Nguyên Sinh, ngươi học đánh cờ vây được bao lâu rồi? Thật sự quá thần kỳ! Đúng rồi, ta nghe nói sau này ngươi đổi tên thành Vương Trì. Nghe nói người hầu trong phủ Thừa tướng có tên họ chỉ dùng hai từ không nhiều, ngoài ra thân phận khác hẳn, gọi tên họ ra người khác vừa nghe liền biết là hầu hạ bên cạnh Thừa tướng.”

Trong đầu Tư Mã Vanh đang hỗn loạn, gần như không nghe lọt câu nào, chỉ đi đến góc khuất bắt đầu mở đai lưng.

Nguyên Phong bị y dọa kêu to một tiếng: “Đây là phủ Thừa tướng, nhà xí ở phía sau! Trời ơi? Không lẽ ở phủ Thái thú ngươi cũng như vậy……….”

Tư Mã Vanh nhìn phía tường bất đắc dĩ thở dài một tiếng: “Mới vừa rồi ta không cẩn thận đụng vào lưng, muốn nhờ ngươi xem giúp ta có bị thương hay không.”

Nguyên Phong nhẹ nhàng thở ra, lập tức lại khẩn trương, liền vội vàng gật đầu: “Mau cho ta xem.”

Tư Mã Vanh xốc vạt áo đằng sau lên, trong lòng hơi căng thẳng.

“Ối?” Nguyên Phong kinh ngạc nhìn sau lưng y, “Sao ngươi bị đụng ra dấu vết kỳ quái thế này?”

Tư Mã Vanh xiết chặt tay: “Hình dáng ra sao?”

“Nói không rõ, hơi giống bức tranh vẽ đám mây, lại hơi khác.”

“Nhưng hai bên cân đối, gần giống họa tiết của mặt trên ngọc Như Ý?”

“A! Đúng vậy!” Nguyên Phong bừng tỉnh hiểu ra, đang tò mò muốn ghé sát mắt nhìn thì thấy y kéo vạt áo xuống.

Tư Mã Vanh kinh hãi, kích động hai tay có chút run rẩy, thắt đai lưng xong xoay người nhìn hắn ta, cười nói: “Ta cũng không chú ý đập vào chỗ nào nữa, không bị thương nên đừng lo, ngươi đi làm việc của ngươi đi.”

“Haizzz!” Nguyên Phong gật đầu, cũng không nói gì thêm.

Tư Mã Vanh nhìn sắc trời, đoán Vương Thuật Chi đã sắp về liền đi về trước, chỉ là đi dọc theo đường này tâm tư lại xoay chuyển liên hồi.

Bộ dạng Nguyên Sinh và y như từ một khuôn đúc ra, ngay cả chiếc bớt sau lưng cũng độc nhất vô nhị, khác biệt duy nhất là so với mình thì cơ thể này khỏe mạnh hơn, đột nhiên y có suy nghĩ kỳ lạ, có thể mình ở trong cung chưa chết mà là cũng thay đổi linh hồn, để Nguyên Sinh thay thế không?

Nếu thật như vậy, hi vọng Nguyên Sinh vốn có tính nói sao nghe vậy này đừng để người ta bắt nạt chết, tốt xấu gì cũng chống đỡ tới lúc mình đưa hắn ta xuất cung.

Tư Mã Vanh càng nghĩ càng kích động, như trời âm u đột nhiên bừng sáng, vội dừng bước bình ổn tâm tình, khôi phục vẻ mặt bình tĩnh mới nhấc chân đi qua cửa.

Lúc hoàng hôn, bên ngoài có động tĩnh, Vương Thuật Chi một thân triều phục xuất hiện ở cửa ra vào, bước đi vào sân nhỏ, vừa ngẩng đầu thì thấy Tư Mã Vanh đang châm trà trong phòng, vội vàng cầm hốt bản chạy về phía y, trong miệng kêu gấp gáp: “Mau! Mau đóng cửa!”

(Hốt bản là thẻ bằng ngà, bằng ngọc hoặc bằng tre của quan lại khi vào chầu, dùng để ghi việc thời xưa)

Tư Mã Vanh hơi há hốc mồm, tối qua còn thấy hắn phong lưu phóng khoáng khí phách thong dong, sao chỉ chớp mắt đã quay ngoắt như quỷ đòi nợ thế?

“Mau đóng cửa!” Vương Thuật Chi cầm hốt bản chỉ cửa chính bên cạnh y.

Tư Mã Vanh nghe thấy bên ngoài tiếng có Đại tư mã Vương Dự, trong lòng kinh ngạc, đóng cửa lại theo phân phó của hắn, lại thuận tay cài đẩy then cửa ra giữa cửa.

Vương Thuật Chi khen ngợi nhìn y một cái, nhân tiện mở miệng khen y thông minh, ném hốt bản rồi vội vàng cởi triều phục (lễ phục khi vào chầu vua), miệng phân phó: “Lấy thường phục lại đây.”

Tư Mã Vanh chưa từng hầu hạ người khác thay y phục, ánh mắt dạo một vòng mới tìm được thường phục màu tím của hắn, đáp: “Dạ,” rồi bưng qua để trước mặt hắn.

Bên tai đột nhiên vang lên tiếng gõ cửa, Đại tư mã nổi giận đùng đùng, “Thuật Chi, mau ra đây cho ta! Ngươi ép ta phải mời Hi Thái úy đến phủ Thừa tướng có phải không?”

Vương Thuật Chi chẳng quan tâm, bảo người hầu hạ, còn mình cầm y phục sẽ mặc, rất vui vẻ nói: “Bá phụ (Bác trai), ngài mau mời Thái úy tới đi, việc này con sẽ không đồng ý.”

Vương Dự không gõ cửa nữa, đè thấp giọng nói: “Hiện giờ Hoàng thượng như hổ rình mồi, chỉ còn chờ cơ hội ra tay với Vương thị chúng ta, Hi Thái úy đức cao vọng trọng, nhi nữ bảo bối kia cũng tài danh vang xa, không xứng với ngươi chỗ nào? Cuộc hôn nhân này vô cùng cấp bách, ngươi không thể tùy ý làm bậy, không đồng ý cũng phải đồng ý!”

Vương Thuật Chi thay y phục xong, lại cởi hài thay guốc gỗ đế cao, phất nhẹ tay áo, khôi phục lại phong độ, cách cánh cửa cười đáp: “Bá phụ mau bớt mơ mộng đi, việc này cho dù con đồng ý cũng không thành.”

Tư Mã Vanh vụng trộm gật đầu.

Đúng lúc Vương Thuật Chi nghiêng mắt nhìn thấy, quay đầu sang buồn cười nhìn y, “Ngươi gật đầu gì đó?”

Tư Mã Vanh mặt không đổi sắc: “Tiểu nhân không cẩn thận bị trẹo cổ.”

Vương Thuật Chi hơi sửng sốt, cười ha ha, khóe mắt liếc nhìn y thích thú.

Vương Dự ngoài cửa vốn tức giận vô cùng, lần này càng nổi trận lôi đình: “Ta vì tốt cho ngươi! Bây giờ phụ thân ngươi mất rồi thì ngươi không còn gì cố kỵ, lời bá phụ nói không có trọng lượng phải không?”

Vương Thuật Chi đi tới cửa, cách một ván gỗ cười nói: “Bá phụ ngàn vạn lần đừng hiểu lầm, lời ngài nói tất nhiên có trọng lượng, chỉ là việc này quả thật không thành được, Hoàng thượng tặng con tám mỹ nhân, ý tứ chính là để con không vội thành thân, ngài vẫn không rõ?”

Bên ngoài Vương Dự đi qua đi lại, do dự nói: “Ngươi nói cũng có đạo lý.”

“Hiện nay Vương thị chúng ta cây to đón gió, quan hệ thông gia với nhà nào cũng không thuận lợi, ngộ nhỡ Hoàng thượng nổi giận, giành trước hạ chỉ ban thưởng cho con một cô gái như Vô Diệm, con lo nửa đêm mở mắt kinh hãi ngã xuống giường, vẫn nên thôi đi.”

Trong lòng Tư Mã Vanh oán thầm: Nông cạn!

Vương Thuật Chi nghiêng tai dán trên cửa nghe ngóng, quay lại nâng chén trà nhỏ uống một hớp rồi đặt xuống, cầm ngọc Như Ý nhìn ra cửa gật gật, thấp giọng nói: “Mau theo ta ra ngoài.”

Tư Mã Vanh đi theo sau lưng hắn chuồn ra khỏi phủ Thừa tướng từ cửa phụ, leo lên một chiếc xe ngựa màu đen mộc mạc chạy nhanh ra khỏi Ô Y Hạng, rèm che bị gió thổi tung lập tức gây nên một trận xôn xao, mấy cô nương trẻ tuổi đểu chạy tới ném trái cây và túi thơm, ném xong lại cười chạy đi.

Vương Thuật Chi lắc đầu cười, đưa tay kéo kín rèm che, cho đến khi tới bên sông Tần Hoài mới lộ mặt, mang theo Tư Mã Vanh bỏ xe lên thuyền.

Trên thuyền hoa đã có tám mỹ nhân đứng đó chờ, có lẽ đã sớm được phân phó, nhìn thấy Vương Thuật Chi tới đều hành lễ.

Tư Mã Vanh sống trong thâm cung, chưa bao giờ thấy sông Tần Hoài náo nhiệt phồn hoa nên ngồi dưới đuôi thuyền thưởng thức một lúc, đến khi trời chiều biến mất mới đưa mắt nhìn quanh, hai bên chạm trổ từng bức họa, đèn lồng treo cao, ảnh ngược trong nước lan xa mười dặm, đẹp không sao tả xiết.

Vương Thuật Chi thích ý ngồi trên chiếu, cách một tầng màn che mỏng thưởng thức điệu múa của bốn mỹ nhân bên ngoài, còn bốn người khác ngồi hai bên chơi đàn sáo, tiếng nhạc du dương.

Tư Mã Vanh ngồi sau lưng hắn, cảm thấy không thú vị, chợt nghe hắn mở miệng: “Tám mỹ nhân này chính là phần thưởng của bệ hạ, ngươi thấy thế nào?”

“Bẩm Thừa tướng, tiểu nhân không nhìn kỹ.”

Vương Thuật Chi cười khẽ, nghiêng đầu nhìn qua y, “Sao không làm thầy đồ đi?”

Hai mắt Tư Mã Vanh khẽ nâng lên nhìn, thấy hắn như đang chờ mong nhìn mình, đành phải trả lời lần nữa, “Đàn động lòng người, dáng múa uyển chuyển, Bệ hạ thưởng cho Thừa tướng  tất nhiên không tệ, xem cách màn sa vậy càng hứng thú.”

“Được!” Vương Thuật Chi khẽ gõ ngọc Như Ý, “Ngươi đã thích như vậy, đêm nay các nàng liền thuộc về ngươi.”

Mí mắt Tư Mã Vanh hung hăng nhảy dựng lên, có chút không biết nói sao.

Vương Thuật Chi cầm ngọc Như Ý chỉ vào ngực y, “Cởi y phục.”

“…..” Trong mắt Tư Mã Vanh hiện lên vẻ kinh ngạc, không hiểu nhìn hắn.

“Cởi y phục ra.” Vương Thuật Chi tràn đầy vui vẻ nói lại một lần nữa.
Xin mem đọc ủng hộ chính chủ LÊQĐÔN

Người dưới mái hiên không thể không cúi đầu, Tư Mã Vanh lặng lẽ cởi áo ngoài, gió đêm cuối mùa thu thổi qua làm y cảm thấy hơi lạnh.

Vương Thuật Chi cũng đứng dậy dang hai tay với y: “Cởi giúp ta.”

“…….” Tư Mã Vanh đứng im tại chỗ một lúc rồi đi lên trước tay chân vụng về bắt đầu cởi đai lưng cho hắn, lại đi ra sau cởi áo dài cho hắn, hỏi: “Thừa tướng có gì phân phó.”

“Lại mặc vào cho ta.”

Dù Tư Mã Vanh có thể nhịn nhưng nghe nói như thế cũng không nhịn được trán nổi đầy gân xanh, ngay sau đó trong lòng khẽ động, bỗng dưng hiểu ra, vội buông áo choàng dài thêu chỉ bạc xuống, nhặt y phục vải thô của mình lên, nhìn hắn nói: “Thừa tướng chính là ý đó?”

Đôi mắt Vương Thuật Chi sâu kín nhìn y, cười khẽ: “Ngươi đã thông minh như vậy, chuyện phía sau không cần ta nói nhiều chứ?”

“Tiểu nhân sẽ chờ trên thuyền hoa cho đến khi Thừa tướng quay về.”

“Ừ.” Vương Thuật Chi vô cùng hài lòng, thay đổi y phục của hai người rồi nhét ngọc Như Ý trầm hương vào tay y, “Phần thưởng của ngươi.”

“Đa tạ Thừa tướng.”

“Ngươi chơi phần thưởng một lúc đi.”

“…....” Tư Mã Vanh từ lúc chào đời đến nay phát hiện chưa bao giờ sức chịu đựng của mình lại giỏi thế, nhẫn nhịn, “Đa tạ Thừa tướng.”

Vương Thuật Chi cười khẽ, lại đổi hài với y, xoay người rời khỏi khoang thuyền, lẳng lặng đứng trong bóng đêm một lúc, đã che giấu một thân khí phách tiêu sái, trong đêm tối đôi mắt như mã não không chớp động, cũng không chút ý cười, chỉ thấp giọng mở miệng: “Người tới rồi?”

Một người hầu bước lên trước hạ giọng nói: “Bẩm Thừa tướng, đã tới.”

“Ừm.” Vương Thuật Chi gật đầu, cúi đầu nhìn y phục trên người mình, đang muốn cất bước rời đi đột nhiên quay đầu lại.

Tay cầm màn che của Tư Mã Vanh dừng lại, nín thở, cho đến khi tiếng bước chân càng lúc càng xa mới vén màn lên, tìm thấy bóng dáng mờ áo của Vương Thuật Chi trong đêm tối, đợi hắn biến mất trong màn đêm mới buông màn che lần nữa, trở lại ngồi trên ghế trầm tư một hồi, nhặt điểm tâm trước mặt lên ăn.

Hết chương 4
Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
2 thành viên đã gởi lời cảm ơn Ngọc Hân về bài viết trên: Green Light, Kiriya Ayame
Có bài mới 03.10.2019, 23:32
Hình đại diện của thành viên
Đại Thánh Thần Tiềm Long Ẩn Phượng Bang Cầm Thú
Đại Thánh Thần Tiềm Long Ẩn Phượng Bang Cầm Thú
 
Ngày tham gia: 05.12.2014, 03:06
Tuổi: 35 Nữ
Bài viết: 6197
Được thanks: 15651 lần
Điểm: 15.17
Tài sản riêng:
Có bài mới Re: [Đam mỹ - Cổ đại] Quân lâm dưới thành - Phù Phong Lưu Ly - Điểm: 46
Chương 5:

Edit: Ngọc Hân – Diễn đàn Lê Quý Đôn

Nơi góc tối bên cạnh bờ biển sớm có ngựa chờ ở đó, Vương Thuật Chi lượn qua bờ tường đi tới, nhanh nhẹn phi thân lên ngựa, dưới sự yểm trợ của hai người sau đó chạy nhanh về hướng Mạc phủ phía Bắc, giữ thành là thân tín của Vương thị, lúc nhìn thấy lệnh bài phủ Thừa tướng liền mở hé cửa ra.

Mạc phủ của Thừa tướng xây dựng trong núi, đi lên đỉnh núi có thể nhìn sông núi xung quanh không sót chút gì, có thể nói là cứ điểm của Kinh thành, vị trí hiểm yếu của Hoàng thành, đây là do tổ phụ (ông nội) Vương Mậu Hồng để lại, hiện nay thì do Vương Thuật Chi nắm quyền toàn bộ.

Lúc trước người Hồ xâm phạm Trung Nguyên, nhà Tấn có Giang Nam làm chỗ dựa gầy dựng lại nghiệp lớn, Vương thị tự cho mình là có công lao, thậm chí khi nguyên đế đăng cơ đã từng mời Vương Mậu Hồng cùng trèo lên ngự giá, tuy Vương Mậu Hồng từ chối nhưng việc này truyền ra ngoài hậu cung nên có câu nói “Vương Dữ chung xe ngựa, chung thiên hạ,” bây giờ đến thế hệ Vương Thuật Chi, phụ tá tâm đắc vẫn qua lại thường xuyên, nhưng Hoàng đế đã thay đổi nhiều đời, sớm không còn tin tưởng như lúc trước.

Mạc phủ Thừa tướng này, nghiễm nhiên trở thành cái gai trong mắt, cái đinh trong thịt Hoàng đế.

Cửa Mạc phủ mở ra, Vương Thuật Chi bước vào bên trong, vừa vào chính sảnh đã có người bước vội tới quỳ rạp xuống đất, “Hạ quan bái kiến Thừa tướng!”

“Ừm.” Vương Thuật Chi phất tay ngồi vào ghế chủ tọa, thu liễm một thân phong lưu phong độ, sắc mặt dù bình tĩnh nhưng nét mặt không vui vẻ, chỉ thản nhiên nói: “Ngồi đi, trên thư viết rất mơ hồ, rốt cuộc chuyện là thế nào, bây giờ ngươi nói rõ cho ta.”

“Dạ.” Người tới quỳ xuống, lau mồ hôi lạnh mới mở miệng: “Đỗ Việt Đỗ đại nhân trước đây không lâu chở quà mừng thọ Hoàng thượng đi về Kinh thành, nhưng khi đi ngang qua Dự Châu thì phần quà mừng này không cánh mà bay, hạ quan lo tin tức truyền vào trong cung sẽ có người lợi dụng dâng sớ, Dự châu là nơi quan trọng nhất, quan chức Dự châu bởi như thế mà bị thay người, đối với chúng ta chỉ sợ vô cùng bất lợi.”

Vương Thuật Chi gật đầu, hai mắt nhìn vào bóng tối trầm tư một lúc, hỏi: “Hiện giờ Đỗ Việt đang ở đâu?”

“Vẫn đang ở phủ Dự châu, bị Lương đại nhân giam chân, nhưng chỉ sợ không kéo dài được bao lâu, một khi hắn ta vào tới Kinh thành thì tin tức không thể giấu giếm.”

“Có thể kéo dài được bao lâu thì kéo.” Vương Thuật Chi lấy bút viết thư, vừa viết vừa nói: “Lập tức sai người người âm thầm điều tra quà mừng ở đâu, mặt khác, giao phong thư này tới tay Lương Dự, bảo hắn ta tự đích thân làm. Việc này vô cùng kỳ quặc, sao quà tặng lại cố tình biến mất ngay trong khu vực hắn ta quản lý, bảo hắn ta đề phòng chút đi, một khi tra ra nội tặc lập tức báo lại.”

“Dạ.”

Vương Thuật Chi ngồi bên trong bàn bạc với tâm phúc một lúc, sau khi dàn xếp việc xong cũng không ở lại lâu, lợi dụng đêm tối nhanh chóng lên ngựa, lên đường về phủ.

Còn lúc này trên thuyền trên sông Tần Hoài, Tư Mã Vanh lại không ngừng kêu khổ, đang nằm trên ghế dài giả vờ say, trong tai nghe tiếng bước chân tới tới lui lui dưới đuôi thuyền, hơi nâng mắt nhìn ra ngoài que khe hở của màn che, lại nhanh chóng chôn mặt xuống.

Đêm nay thật đủ náo nhiệt, Vương Thừa tướng chân trước chơi trò kim thiền thoát xác (ví với việc dùng mưu trí trốn thoát không kịp phát hiện), chân sau người bên Thái tử là Ngô Tằng lại chạy tới đây.

Ngô Tằng chính là tâm phúc của Thái tử, nói là đang ngắm trăng gần chỗ thuyền này, nhìn thấy thuyền hoa của Thừa tướng liền mạo muội tới quấy rầy, nói là mạo muội nhưng nghe nói Thừa tướng uống rượu say mà vẫn không chịu đi, mặt dày trơ tráo đợi bên ngoài, cười tủm tỉm nói: “Vậy hạ quan chờ Thừa tướng tỉnh rượu sẽ chào hỏi sau.”

Tư Mã Vanh nằm trên bàn giật giật chân, hận không thể đạp người này rơi xuống sông Tần Hoài.

Vương Đình canh giữ dưới đuôi thuyền mở miệng lần thứ ba: “Ngô đại nhân, đêm nay Thừa tướng say lắm, trong nửa khắc sợ vẫn chưa tỉnh lại, dưới trời thu mát mẻ, trên sông lại rất ẩm ướt, ngài nên về trước nghỉ ngơi, đợi Thừa tướng tỉnh lại tiểu nhân sẽ tới bẩm báo ạ?”

“Ai! Không sao!” Ngô Tằng cười đáp: “Vừa lúc trăng sáng, lại có thể nghe đàn, đâu cần nghỉ ngơi, đợi một lúc nữa vậy.”

Tư Mã Vanh nghiến răng, trong lòng mắng gã ta một trận, lại không tiện đi ra ngoài đuổi người, chỉ có thể nhẫn chịu đựng tình hình này, nghĩ lát nữa Vương Thuật Chi về ngộ nhỡ đối mặt với gã, chuyện có thể không ổn, Vương Thuật Chi lén lén lút lút tất nhiên là cố tình che giấu tai mắt người khác, Thái tử lại luôn đối phó với hắn, lần này Ngô Tằng tới không có ý tốt!

Tư Mã Vanh suy nghĩ một lúc, đưa tay tới bầu rượu bên cạnh, cúi đầu, kéo vạt áo trước ngực xuống dưới, lập tức mùi rượu xông vào mũi.

Kiếp trước thân thể y yếu đuối không uống được rượu, mùi rượu nồng nặc như vậy y không chịu được, cau mày muốn bóp mũi, cuối cùng thật sự không chịu được, hung hăng hắt xì một cái.

“Ở? Thừa tướng tỉnh rồi.” Giọng nói Ngô Tằng kích động, mắt thấy muốn xông tới.

Vương Định vội lắc mình chắn trước mặt gã: “Đại nhân đợi một lát, tiểu nhân đi vào trước nhìn một chút.”

Trước khi bọn họ xốc màn che đột nhiên y đứng dậy rời đi, tiện thể đá cái ghế dài ngã lăn, lảo đảo từ bên trong lao ra, che nửa mặt đưa tay níu lấy một mỹ nhân đang múa, trước khi Ngô Tằng chạy theo tới nhấc tay áo ôm lấy người, thuận tiện che mặt mình, không nói tiếng nào phất phất ngọc Như Ý.

Mỹ nhân vừa mừng vừa sợ, vội tiện tay dìu y, giọng nói mềm đến có thể bóp ra nước: “Thừa tướng muốn về nghỉ ngơi không?”

Tư Mã Vanh giả vờ say rượu cũng không lên tiếng.

Vương Đình thấy tình hình như vậy hơi thở phào nhẹ nhõm, liền vội vàng bước lên dìu y từ bên khác, để mặc Ngô Tằng phía sau đưa đầu ra nhìn, lần nào cũng đặc biệt nhanh nhẹn lại không để lộ dấu vết ngăn ánh mắt gã ta, cung kính nói: “Thừa tướng, ngài say rồi, tiểu nhân cũng nên đưa ngài về phủ.”

Tư Mã Vanh thiếu chút nữa bị mùi hương trên người mỹ nhân kia làm hắt xì hơi, vội ngã nhào lên người Vương Đình, đổi tay áo bên kia che mặt y.

Lúc này bóng đêm dày đặc, bốn phía thuyền hoa treo vài dãy đèn lồng, mông lung mờ mịt như cũ, tuy trọng lượng Tư Mã Vanh kém hơn Vương Thuật Chi, nhưng dựa tứ tung trên người Vương Đình nên không thể nào nhìn ra, rất suôn sẻ lừa bịp đi qua.

Mặc dù Vương Đình khách khí với Ngô Tằng, nhưng dù sao hắn ta cũng là người hầu hạ bên Thừa tướng, lúc này trong lòng đã ổn định, tất nhiên không cần nể tình thêm nữa, chỉ khai báo một tiếng rồi dìu người lên bờ, dưới sự hộ tống của mấy người lên xe ngựa rời đi.

Mỹ nhân và Ngô Tằng chỉ có thể đưa mắt nhìn bọn họ rời đi, đều lộ vẻ mặt tiếc nuối.

Vừa lên xe, Tư Mã Vanh lập tức buông tay áo, vẻ mặt lạnh lùng, đưa tay chỉ ra ngoài: “Mau sắp xếp người gần đó chờ đón Thừa tướng, đừng để hắn lên thuyền hoa.”

“Dạ.” Vương Đình đáp một tiếng, vội vã sai người quay lại canh chừng Vương Thuật Chi, sai xong mới sửng sờ, quay đầu nhìn Tư Mã Vanh vò đầu.

Tư Mã Vanh bóp mũi mình, giọng hơi nghẹt: “Sao vậy?”

Vương Đình cứ có cảm giác vừa rồi mình “Dạ” rất không thích hợp, nghĩ một lúc mới hiểu ra, cười ha ha chỉ ngón tay chỉ vào y: “Vương Trì, vừa rồi ngươi quá khí thế luôn! Thiếu chút nữa ta xem ngươi như Thừa tướng.”

Tư Mã Vanh cười bí hiểm, vỗ vỗ vai hắn ta: “Không giả vờ giống sao có thể lừa gạt được người khác?”

Vương Đình gật đầu liên tục, vội phân phó người đánh xe đánh xe ngựa chạy thẳng về phủ Thừa tướng.

Vương Thuật Chi nhận được tin tức, không nhịn được cười khẽ một tiếng, quay đầu rẽ vào một con đường khác.

Có một người đi theo phía sau thúc ngựa tiến lên, thấp giọng nói: “Thừa tướng, thứ cho thuộc hạ nhiều lời, tên Vương Trì này thoạt nhìn cực kỳ thông minh, thật sự không giống làm người hầu ở phủ Lục, ngài nên điều tra một chút.”

Vương Thuật Chi không để ý lắm cười cười: “Quả thật không giống người hầu, ngược lại rất giỏi cầm kỳ thư họa. Lục Thái thú và Vương thị chúng ta cùng cưỡi một thuyền, ngươi cảm thấy hắn ta đưa một người thông minh như vậy tới, nguyên nhân là gì?”

“Chuyện này…. Thuộc hạ ngu dốt, nhất thời không đoán ra.”

“Không có gì đáng ngại, Lục Thái thú đều có dụng ý của hắn, nhưng cũng không phải nhằm vào Vương thị ta, bằng không Vương Trì cũng không lộ liễu bày ra sở trường của bản thân như thế.” Vương Thuật Chi hơi suy tư, lại nói: “Thừa dịp Lục Thái thú đang ở Kinh thành, hai ngày nữa mời hắn ta qua phủ một chuyến.”

“Dạ.”

Trong phủ Thừa tướng, Tư Mã Vanh đã tắm sạch một thân toàn rượu, bắt đầu cố gắng nhớ lại khoảng thời gian này trong kinh xảy ra chuyện gì, đáng tiếc đã ba năm trôi qua, muốn làm rõ cũng không dễ dàng, nhất thời không đoán được đêm nay rốt cuộc Vương Thuật Chi làm gì, lúc đang tốn sức suy nghĩ thì bên ngoài truyền tới tiếng động, vội đứng dậy đi ra ngoài.

Đôi mắt Vương Thuật Chi mang ý cười, phất tay bỏ qua y hành lễ, hơi vui vẻ nâng chân vào phòng, miệng khen ngợi: “Làm tốt lắm!”

“Đa tạ Thừa tướng!” Tư Mã Vanh theo hắn đi vào châm trà cho hắn.

Vương Thuật Chi ngồi xuống, giật giật mắt cá chân thở dài một tiếng, “Y phục hơi nhỏ thật sự không sao, nhưng hài nhỏ thì quả đúng là chịu tội.”

Tư Mã Vanh nhìn chân hắn: “Tiểu nhân cần hơn ba năm nữa có lẽ mới có thể vượt qua Thừa tướng, đến lúc đó nhất định không để Thừa tướng đi hài nhỏ nữa.”

Vương Thuật Chi nghe xong cười rộ lên, nhận trà trong tay khẽ nhấp một ngụm, thưởng thức một lúc, giương mắt liếc y: “Vương Trì, kỹ năng pha trà cũng học được ở phủ Thái thú?”

“Dạ.”

“À… Xem ra phủ Thái thú là vùng đất trù phú nhỉ!” Vương Thuật Chi lại uống một ngụm, vẻ mặt có phần khen ngợi, nói tiếp: “Đêm nay bị cản là Ngô Tằng?”

“Bẩm Thừa tướng, tiểu nhân nghe hắn xưng như vậy.”

“Sao ngươi biết phải cản gã ta?”

Tư Mã Vanh dừng lại, mặt không đổi sắc nói: “Tiểu nhân nghe Vương Đình bên ngoài lên tiếng chặn lại mới biết, hơn nữa Thừa tướng bảo tiểu nhân ngồi bên trong thay ngài, tóm lại phải cẩn thận một chút mới được.”

“Ừ.” Vương Thuật Chi gật đầu, đứng lên nhìn xung quanh: “Y phục của ta đâu?”

Tư Mã Vanh xoay người đưa ngọc Như Ý tới trước mặt hắn, trả lời: “Nhất thời tình thế cấp bách tiểu nhân đổ lên người một ít rượu, y phục đã bị dính rượu, tính ngày mai đưa ra đằng sau giặt.”

Vương Thuật Chi gật đầu không nhận ngọc Như Ý, tiện tay chỉ lên bàn: “Để đó đi, qua đây hầu hạ ta tắm rửa.”

Tư Mã Vanh thiếu chút nữa đứng không vững, kinh ngạc nhìn hắn, thấy hắn quay đầu nhìn lại, vội rũ mắt xuống, vô cùng ngoan ngoãn đi theo, đến bên cạnh bể tắm đangbốc hơi nóng, cởi đai lưng cho hắn.

Vương Thuật Chi dang rộng hai tay, “A, " một tiếng : " Chưa từng hầu hạ người khác à. "

Tư Mã Vanh âm thầm cắn răng.

Y vốn đã vớt về được cái mạng, dù chán nản cỡ nào cũng không nên làm căng, trước kia lúc làm phế nhân cũng đã nhịn được, giờ còn sợ không làm được?

Nhưng lúc này chứng kiến bộ dạng ghét bỏ của Vương Thuật Chi, thiếu chút nữa đã muốn nhấn hắn vào trong nước, trong lòng phẫn nộ nói: Sẽ có một ngày đợi ta vào cung, sẽ bắt ngươi trả cả vốn lẫn lãi!

Cơ thể Vương Thuật Chi đường cong căng đầy, không có chút yếu đuối của văn nhân, Tư Mã Vanh nghiêng mắt nhìn eo hắn, đợi hắn vào trong nước mới thua hồi tầm mắt, không biết làm thế nào ngồi chồm hổm bên cạnh, đành phải cầm gáo gỗ múc nước giội đại lên người hắn.

Vương Thuật Chi khẽ cười một tiếng, nhưng không nói gì.

Tư Mã Vanh suy nghĩ một lúc, hơi không cam lòng, hỏi: “Vì sao Thừa tướng không gọi tỳ nữ tới hầu hạ? Tiểu nhân tay chân vụng về sợ hầu hạ không chu đáo.”

Vương Thuật Chi lắc đầu: “Không ổn, không ổn…”

Tư Mã Vanh kinh ngạc nhìn hắn: Người này là một quân tử ư?

Vương Thuật Chi đưa tay chống lên vách bể tắm, thảnh thơi nói: “Tỳ nữ sẽ xấu hổ đỏ mặt, làm ta không đành lòng.”

“……….”

Hết chương 5Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
3 thành viên đã gởi lời cảm ơn Ngọc Hân về bài viết trên: Green Light, HNRTV, Kiriya Ayame
Hiển thị bài viết từ:  Sắp xếp theo  
Trả lời đề tài  [ 106 bài ] 
 Đang truy cập 

Thành viên đang xem chuyên mục này: BảoBình95nt và 15 khách


Bạn không thể tạo đề tài mới
Bạn không thể viết bài trả lời
Bạn không thể sửa bài của mình
Bạn không thể xoá bài của mình
Bạn không thể gởi tập tin kèm
Hi, Khách 
Anonymous

Tên thành viên:

Mật khẩu:


Đề tài nổi bật 
1 • [Cổ đại - Trọng sinh] Võ thần nghịch thiên Ma phi chí tôn - Băng Y Khả Khả

1 ... 76, 77, 78

2 • [Xuyên không] Bắt nạt tướng quân đến phát khóc - Cung Tâm Văn

1 ... 45, 46, 47

3 • [Hiện đại] Tổng giám đốc gian manh chỉ yêu vợ - Thanh Phong Tân Nguyệt

1 ... 42, 43, 44

4 • [Xuyên không] Con đường vinh hoa của Thái tử phi - Tú Mộc Thành Lâm

1 ... 51, 52, 53

5 • [Hiện đại] Ngọt ngào - Nghê Đa Hỉ

1 ... 21, 22, 23

6 • [Cổ đại - Trùng sinh] Đích nữ vô song - Bạch Sắc Hồ Điệp

1 ... 120, 121, 122

7 • [Hiện đại] Thực hoan giả yêu - Tịch Hề

1 ... 97, 98, 99

8 • [Hiện đại - Trùng sinh - Điền văn] Tam cô nương nhà nông - Ma Lạt Hương Chanh

1 ... 48, 49, 50

9 • [Hiện đại] Chọc vào hào môn Cha đừng động vào mẹ con - Cận Niên

1 ... 131, 132, 133

10 • [Hiện đại] Trong phim ngoài đời - Nhất Diệp Cô Chu

1 ... 17, 18, 19

11 • [Xuyên không - Dị giới] Thiên tài triệu hồi sư - Nhược Tuyết Tam Thiên

1 ... 213, 214, 215

12 • [Hiện đại] Ôm em đi Diệp Tư Viễn! - Hàm Yên

1 ... 52, 53, 54

13 • [Cổ Đại] Tiểu thiếp không dễ làm - Đào Giai Nhân

1 ... 50, 51, 52

14 • [Hiện đại] Cố chấp ngọt - Triệu Thập Dư (Ngoại truyện 16)

1 ... 33, 34, 35

15 • [Xuyên không] Cuộc sống điền viên của Tình Nhi - Ngàn Năm Thư Nhất Đồng

1 ... 180, 181, 182

[Hiện đại] Tổng tài anh thật là hư - Cơ Thủy Linh

1 ... 183, 184, 185

17 • [Hiện đại] Giá như - Thất Sắc Cẩm

1 ... 17, 18, 19

18 • [Hiện đại - Quân nhân] Người yêu trưởng quan - Sáp Nữ

1 ... 22, 23, 24

19 • [Hiện đại] Âm hôn lúc nửa đêm - Mộ Hi Ngôn

1 ... 29, 30, 31

20 • [Hiện đại] Hôn trộm 55 lần - Diệp Phi Dạ

1 ... 233, 234, 235


Thành viên nổi bật 
Libra moon
Libra moon
Mía Lao
Mía Lao
V.O
V.O
thu thảo
thu thảo
Windyphan
Windyphan
Song Nhi
Song Nhi

Shop - Đấu giá: ngocdung0 vừa đặt giá 368 điểm để mua Mashimaro hôn nhau
Shop - Đấu giá: Tra172 vừa đặt giá 389 điểm để mua Panda có cánh
Lục Bình: Năm nay trả lời ngắn - gọn  :D3 dễ sợ
Shop - Đấu giá: tiểu an nhi vừa đặt giá 417 điểm để mua Chuột Mickey 5
Shop - Đấu giá: Đào Sindy vừa đặt giá 347 điểm để mua Nữ hoàng 3
Shop - Đấu giá: thienbang ruby vừa đặt giá 234 điểm để mua Nàng tiên cá 2
Shop - Đấu giá: ngocdung0 vừa đặt giá 523 điểm để mua Bé Bean
Shop - Đấu giá: Libra moon vừa đặt giá 344 điểm để mua Bé Mascot xanh
Shop - Đấu giá: Lưu Nguyệt vừa đặt giá 326 điểm để mua Bé Mascot xanh
Shop - Đấu giá: Libra moon vừa đặt giá 309 điểm để mua Bé Mascot xanh
Shop - Đấu giá: Lily_Carlos vừa đặt giá 588 điểm để mua Cung Ma Kết
Shop - Đấu giá: salemsmall vừa đặt giá 200 điểm để mua Piano hồng
Shop - Đấu giá: salemsmall vừa đặt giá 234 điểm để mua Hạnh phúc 2
Shop - Đấu giá: salemsmall vừa đặt giá 236 điểm để mua Ly nước cam dâu
Shop - Đấu giá: salemsmall vừa đặt giá 354 điểm để mua Jifflypuff Jumps
Shop - Đấu giá: salemsmall vừa đặt giá 202 điểm để mua Ghế dù tắm nắng
Công Tử Tuyết: #megau1976
Vào Bảng thiết lập cá nhân -> Lý lịch -> Thay đổi cấu hình tài khoản -> Mật khẩu mới (ở phía dưới)  :-D
Shop - Đấu giá: Công Tử Tuyết vừa đặt giá 391 điểm để mua Nhẫn đá Topaz xanh London 2
Shop - Đấu giá: megau1976 vừa đặt giá 358 điểm để mua Tháp Eiffel
megau1976: chào AD, lâu quá không vào dd, xin hỏi đổi mật khẩu thì vào chỗ nào! Tôi chuẩn bị đăng bài lại. thanks.
Shop - Đấu giá: Tử Tranh vừa đặt giá 224 điểm để mua Socola quà tặng
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 294 điểm để mua Mèo trắng
Shop - Đấu giá: Thích Cháo Trắng vừa đặt giá 350 điểm để mua Gấu trắng tương tư
Shop - Đấu giá: Mavis Clay vừa đặt giá 216 điểm để mua Ống nghe tình yêu
Shop - Đấu giá: Ngọc Hân vừa đặt giá 244 điểm để mua Hoa lồng đèn
Shop - Đấu giá: Ngọc Hân vừa đặt giá 200 điểm để mua Gối xinh
Shop - Đấu giá: Ngọc Hân vừa đặt giá 259 điểm để mua Ngựa trời (kiểu 2)
Shop - Đấu giá: canutcanit vừa đặt giá 218 điểm để mua Dù thiên thần
Shop - Đấu giá: Lưu Nguyệt vừa đặt giá 279 điểm để mua Mèo trắng
Shop - Đấu giá: Xám vừa đặt giá 487 điểm để mua Yoyo vui vẻ

Powered by phpBB © phpBB Group. Designed by Vjacheslav Trushkin.