Diễn đàn Lê Quý ĐônTạo đề tài mới Trả lời đề tài  [ 106 bài ] 

Quân lâm dưới thành - Phù Phong Lưu Ly

 
Có bài mới 29.08.2019, 07:20
Hình đại diện của thành viên
Đại Thánh Thần Tiềm Long Ẩn Phượng Bang Cầm Thú
Đại Thánh Thần Tiềm Long Ẩn Phượng Bang Cầm Thú
 
Ngày tham gia: 05.12.2014, 03:06
Tuổi: 35 Nữ
Bài viết: 6197
Được thanks: 15674 lần
Điểm: 15.17
Tài sản riêng:
Có bài mới [Đam mỹ - Cổ đại] Quân lâm dưới thành - Phù Phong Lưu Ly - Điểm: 11
Quân lâm dưới thành


images


Tác giả: Phù Phong Lưu Ly

Convert: ngocquynh520

Editor: Ngọc Hân

Số chương: 96 chương + 9 ngoại truyện

Nguồn: https://diendanlequydon.com/

Thể loại: 1V1, song khiết, chủ thụ, HE.

Âm mưu cung đấu có, ngọt ngào với nhau có, ngược thân ngược tâm không có.

Cung đình hầu tước, ngọt văn, trùng sinh, có chút hài hước

Nhân vật: Tư Mã Vanh, Vương Thuật Chi

images


Giới thiệu:


Hoàng tử Tư Mã Vanh bị sát hại, sau khi sống lại biến thành nô tài trong nhà Thừa tướng.

Đừng lo, cứ từ từ!

Từ lúc Đại Tấn dời đô đến nay, dân gian vẫn luôn nói câu “Vương và Mã, chung thiên hạ,” có thể thấy Vương thị một tay che trời.

Hoàng tử Tư Mã Vanh tuổi nhỏ bị người ta hãm hại, tàn tật ốm đau nằm liệt giường hai mươi năm, từ đầu đến cuối không cam lòng tìm chết, dù lúc Vương gia làm phản đoạt cung bị cha ruột kéo làm lá chắn, cũng phải ôm hận leo ra ngoài cửa điện mới bằng lòng tắt thở.

Sau khi sống lại, Tư Mã Vanh đạt được ước mơ tha thiết là thân thể khỏe mạnh, nhưng mất đi cơ hội trở mình, vốn là hoàng tử tôn quý lại biến thành đầy tớ ghi chép sổ sách lặt vặt của nhà họ Vương.

Nhìn tướng mạo trong gương y chang kiếp trước, Tư Mã Vanh không ngờ, cười nhẹ nhàng: Nghe nói Vương thừa tướng nhìn tiêu sái không câu nệ, thật ra sâu không lường được, nếu để ta dùng thì quá tốt.

Note: Truyện edit chưa xin ý kiến tác giả vui lòng đừng mang ra khỏi diễn đànMục lụcGiới thiệu
Chương 1Chương 2
Chương 3Chương 4Chương 5
Chương 6Chương 7Chương 8Chương 9
Chương 10Chương 11Chương 12Chương 13Chương 14
Chương 15Chương 16Chương 17Chương 18
Chương 19Chương 20Chương 21
Chương 22Chương 23
Chương 24
images

Chương 25
Chương 26Chương 27
Chương 28Chương 29Chương 30
Chương 31Chương 32Chương 33Chương 34
Chương 35Chương 36Chương 37Chương 38Chương 39
Chương 40Chương 41Chương 42Chương 43
Chương 44Chương 45Chương 46
Chương 47Chương 48
Chương 49
images

Chương 50
Chương 51Chương 52
Chương 53Chương 54Chương 55
Chương 56Chương 57Chương 58Chương 59
Chương 60Chương 61Chương 62Chương 63Chương 64
Chương 65Chương 66Chương 67Chương 68
Chương 69Chương 70Chương 71
Chương 72Chương 73
Chương 74

images

Chương 75
Chương 76Chương 77
Chương 78Chương 79Chương 80
Chương 81Chương 82Chương 83Chương 84
Chương 85Chương 86Chương 87Chương 88Chương 89
Chương 90Chương 91Chương 92Chương 93
Chương 94Chương 95Chương 96
Chương 97Chương 98
Chương 99
Chương 100
Chương 101Chương 102
Chương 103Chương 104Chương 105 (HẾT)Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
8 thành viên đã gởi lời cảm ơn Ngọc Hân về bài viết trên: Green Light, Myself, Mèo Lười ND, Sư Tử Cưỡi Gà, TTripleNguyen, suesue2612, tinhnguyet_wind, zyann
Có bài mới 10.09.2019, 08:45
Hình đại diện của thành viên
Đại Thánh Thần Tiềm Long Ẩn Phượng Bang Cầm Thú
Đại Thánh Thần Tiềm Long Ẩn Phượng Bang Cầm Thú
 
Ngày tham gia: 05.12.2014, 03:06
Tuổi: 35 Nữ
Bài viết: 6197
Được thanks: 15674 lần
Điểm: 15.17
Tài sản riêng:
Có bài mới Re: [Đam mỹ - Cổ đại] Quân lâm dưới thành - Phù Phong Lưu Ly - Điểm: 43
Chương 1:

Edit: Ngọc Hân – Diễn đàn Lê Quý Đôn

Tư Mã Vanh bị đau tỉnh, khoảnh khắc lấy lại tinh thần chỉ cảm thấy toàn thân trên dưới đau đớn vô cùng, còn cho rằng mình ngã xuống bậc thang ngoài cửa điện bị lửa mạnh thổi quét đi, sắp lao xuống Hoàng Tuyền gặp Diêm Vương, nhưng chưa đầy một lúc thì phát hiện sự khác thường.

Trên người đau đớn vẫn còn, nhưng không bỏng rát, xung quanh không nóng, ngược lại thấy hơi mát, hơn nữa hai chân sớm chết lặng cũng có cảm giác, điều này thật sự là một việc kỳ lạ hiếm có.

Chóp mũi ngửi thấy mùi cỏ khô và bùn đất, Tư Mã Vanh ý thức được mình đang nằm trên đất, cố sức mở mắt ra, thấy được một mắt cá chân trước mắt, rất nhanh lại thấy một khuôn mặt trẻ tuổi ghé sát vào.

“Á? Hắn không chết!” Người trẻ tuổi trước mặt lộ vẻ vui mừng và ngạc nhiên, đầu ngón tay đâm thẳng xuống chóp mũi hắn, “Các ngươi xem đi!”

Tư Mã Vanh cho rằng mình gặp người tốt bụng, hai tay chạm xuống đất muốn giùng giằng đứng lên, nhưng đột nhiên lại bị người ta hung hăng đạp một phát xuống người, sau lưng đau đớn, lần nữa nằm úp sấp xuống đất, thiếu chút nữa đã nuốt phải bùn.

“Lại dám giả chết! Đánh tiếp hai roi!”

“Nếu không thì, hay là thôi đi? Thời gian không còn sớm, đại nhân và hai vị công tử sắp về tới, ngộ nhỡ náo loạn xảy ra án mạng thì không thể thu dọn tàn cuộc.”

Tư Mã Vanh nhất thời không rõ tình hình trước mắt, chỉ lặng lẽ nghe bọn họ nói vài câu, đang lúc âm thầm suy tư lại bị đạp một cái, “Đứng dậy đi! Đừng giả vờ chết nữa!”

Khi nào thì đến lượt tiện nô này!

Trong lòng Tư Mã Vanh trào lên cơn giận, chịu đựng cơn đau đớn kịch liệt toàn thân từ mặt đất đứng lên, ánh mắt rơi vào bốn tên tôi tớ đảo qua, hơi híp mắt, quay đầu tính tìm vũ khí trên đất nhưng bỗng dưng trong lòng chấn động, nhìn hai chân của mình ngơ ngẩn.

Không kịp nghĩ nhiều, Tư Mã Vanh lại bị đạp một cước, vội kiềm chế suy nghĩ, nhanh chóng cúi đầu liếc nhìn dò xét, thấy mình chỉ mặc một chiếc quần lót, ngoài ra trên làn da trần trụi đều là vết thương do roi mới đánh không bao lâu, lại nhìn y phục rải rác trên đất và những người kia, đoán là của mình, liền cúi người nhặt lên, vừa mặc vừa đi về phía bốn người kia chỉ.

Mấy người đi qua một bãi cỏ lau, đưa mắt liền có thể nhìn thấy cảnh vật núi sông xinh đẹp, nơi đây hiển nhiên cách hoàng cung rất xa.

Tư Mã Vanh đang nghi ngờ thì nghe thấy người bên cạnh uy hiếp nói, “Về thì kín miệng chút đi, ngày mai ngươi phải vào kinh rồi, từ nay về sau nhị công tử sẽ không bảo vệ ngươi được nữa!”

Tên còn lại cười nhạo nói, “Nói chuyện cũng không dám lớn tiếng, dù đánh dù mắng, mượn mười lá gan cũng không dám tố cáo vạch trần chúng ta đâu!”

Tư Mã Vanh vừa nghe bọn chúng cười nhạo vài câu, trong mắt trầm xuống, tiện tay bẻ gãy một cành cỏ lau, rồi tước vài cái, để lại đoạn sắc nhất cầm trong tay, đi tới bên cạnh một gốc cây thì dừng lại, mắt lạnh nhìn bọn chúng, “Đây là đâu?”

Bốn người cùng sững sờ, chỉ vào y cười to, “Đây là đầu bị choáng à? Ha ha ha ha…..”

Tư Mã Vanh thừa dịp chúng không chú ý, túm lấy dây thừng tên gần nhất, kéo tay ra sau lưng, hai ba động tác liền trói vào thân cây.

Tuy sống trong cung như một người tàn phế, nhưng hai tay luyện cực kỳ nhanh nhẹn, chỉ dùng ít kỹ xảo trong chớp mắt đã khống chế được một tên gần nhất, lập tức kề cành cỏ lau vào cẩn cổ gã, gai sắc hung hăng dí một cái, người nọ đau đớn kêu oa oa.

“Nguyên Sinh! Ngươi làm gì thế?” Ba người khác bị y đột nhiên thay đổi làm sợ tới mức mặt như màu đất, ánh mắt kinh ngạc nhìn y.

Tư Mã Vanh lạnh lùng nhìn bọn chúng, “Các ngươi gọi ta là Nguyên Sinh?”

“…….” Mấy người nhìn y như nhìn thấy quỷ, “Ngươi ngươi, ngươi không phải tên Nguyên Sinh thì có thể tên là gì?”

Tư Mã Vanh hơi híp mắt, lại hỏi, “Đại nhân là ai? Nhị công tử là ai?”

Mấy người trợn tròn mắt, nhìn y không dám thở, hoảng sợ lùi về sau mấy bước, sững sờ trong chốc lát, đột nhiên xoay người bỏ chạy, miệng hoảng sợ kêu to : " Gặp quỷ rồi ! Nguyên Sinh bị quỷ nhập vào người rồi a a a ! "

Tư Mã Vanh không để ý tới bọn chúng nữa, nghiêng đầu nhìn người bị trói bên gốc cây, thấy người kia đã sợ tới hai chân run lẩy bẩy, không khỏi sinh lòng coi thường, " Ngươi nói đi ! "

" Ngươi ngươi ngươi…. Ngươi có phải là Nguyên Sinh không ? "

Tư Mã Vanh suy nghĩ một lúc, nhẹ nhàng nói, " Là ta. "

" Phù…. " Người nọ thở phào một hơi, nhưng vừa nâng mắt lại cảm thấy nụ cười của y vô cùng lạ lẫm, hoảng sợ lại dâng lên, dập đầu nói lắp ba lắp bắp, " Vậy, vậy sao ngươi không biết đại nhân là ai ? "

" Muốn sống thì nói nhảm ít thôi ! " Tư Mã Vanh dí sát gai sắc.

" A a a ! "  Người nọ đau đến trán đổ mồ hôi lạnh, vội thành thành thật thật khai báo, " Đại nhân, đại nhân là của chúng ta là Ngô Quận Thái Thú Lục đại nhân đó. "

" Lục Ôn ? " Tư Mã Vanh nhíu mày, " Vậy đại công tử trong miệng các ngươi chính là Lục Tử Tuyên ? Nhị công tử là Lục Tử Tu ? "

Người nọ gật đầu liên tục, cười làm lành nói, " Nguyên Sinh ngươi sao vậy ? Đây không phải là nhớ rõ hết à ? "

" Ngày mai vào kinh là xảy ra chuyện gì ? "

Người nọ thấy ánh mắt y tỏ vẻ tàn nhẫn, so với Nguyên Sinh ngày thường tưởng như hai người, sợ tới mức nuốt một ngụm nước bọt, nơm nớp lo sợ nói, " Lục đại nhân bị triệu vào kinh, nói là nhân tiện tặng bốn nô tỳ cho Thừa tướng, ta nghe nói nhị công tử không đồng ý đưa ngươi đi nhưng Lục đại nhân kiên quyết muốn đưa, nhị công tử không cãi được đành phải đồng ý. "

Tư Mã Vanh nghe xong lần nữa cúi đầu nhìn mình, không nghĩ tới một kiếm vào ngực không chết, mở mắt ra lại thành tiện nô mang tặng người khác, chẳng qua tay chân khỏe mạnh, thân thể khỏe mạnh cũng là điều kiếp trước cầu không được, tạm thời thích ứng trong mọi hoàn cảnh thôi.

Thừa dịp Tư Mã Vanh thất thần người nọ nghiêng cổ sang một bên, tránh vật nhọn trong tay y, nhưng vẫn không dám thở mạnh.

Tư Mã Vanh giương mắt cười với gã, cười đến tóc gáy gã dựng thẳng đứng, " Các ngươi thấy ta đánh không trả mắng không cãi nên bí mật đánh ta bị thương, đúng không ? "

Người nọ càng nhìn càng cảm thấy y không phải là Nguyên Sinh, hoảng sợ hồn bay phách tán, còn thiếu điều tè ra quần, bây giờ lại đột nhiên bị hưng sư vấn tội, đâu còn nói được nửa câu, trong lòng hung hắng mắng ba tên kia không chút nghĩa khí kia.

Tư Mã Vanh thấy gã không mở miệng, lại hỏi, " Ngày thương ta yếu đuối dễ bắt nạt ? Các ngươi bắt nạt ta mấy lần ? "

" Không có không có không có ! Nhị công tử vẫn luôn chăm sóc ngươi, chúng ta nào dám ? "

" Vậy các ngươi không quen nhìn nhị công tử chăm sóc ta, sinh lòng hận thù, lúc này mới thừa dịp trước khi ta đi cố gắng đánh cho hả giận ? "

Người nọ sợ tới mức ngậm chặt miệng.

Không nói lời nào chính là cam chịu, Tư Mã Vanh nên hỏi đều đã hỏi rõ ràng, không còn hào hứng hỏi tiếp nữa, thả người từ thân cây ra, vẫn trói hai tay gã y nguyên, tay nắm dây thừng, " Đi. "

Truyện bên LQJĐÔN, trang khác là ăn cắp mất dạy (Sory mem đọc nhưng phải biết chính chủ để ủng hộ editor)

Người nọ gật đầu liên tục, đường đi gập ghềnh nhấp nhô, hai chân run không ngừng.

Lúc nãy Tư Mã Vanh chỉ lo làm rõ tình trạng trước mắt, không chú ý đi đứng, bây giờ trong đầu nhàn hạ rảnh rỗi lập tức cảm thấy đi không được tự nhiên, dù sao khác nhau một trời một vực so với kiếp trước, mỗi một bước đi đều cảm thấy vô cùng không quen.

Trở lại phủ họ Lục, Tư Mã Vanh buông người nọ ra theo gã đi vào, mắt sắc phát hiện ba gã người hầu bắt nạt mình lúc nãy trốn trong góc rình coi, không khỏi vô ý nhíu mày: Đau, đau chết mất.

Tư Mã Vanh mới đến, nhiều một chuyện chi bằng bớt một chuyện, vốn không muốn so đo với mấy tên tôi tớ, vừa vặn vết thương đau như kim châm muối xát, nghĩ Nguyên Sinh này không biết có phải đau đến chết không, thật sự không rõ trên người bị thương thế nào, cuối cùng không nhịn được vẫn nhíu mày trước mặt Lục Tử Tu.

" Nguyên Sinh, phủ Thừa tướng không như nơi khác, đi đâu cũng phải cẩn thận một chút. Ngươi cứ yên tâm đợi, không lâu sau ta cũng sẽ vào kinh thành, đợi thu xếp ổn thỏa mọi chuyện ta liền tới phủ Thừa tướng đòi ngươi về. " Lục Tử Tu nói xong đột nhiên dừng lại, " Ngươi làm sao vậy ? "

Tư Mã Vanh đang giật mình, người này là tài tử nổi tiếng ôn hòa sao có thể quan tâm một người hầu như vậy, nghe hắn ta hỏi vội vàng làm ra vẻ ấp úng.

Lục Tử Tu nhìn thoáng qua y, " Rốt cuộc làm sao vậy ? Ngươi đang trách ra ? "

Tư Mã Vanh vội vã lắc đầu, rũ mắt xoa cánh tay.

Ánh mắt Lục Tử Tu dừng lại, vội nhấc ống tay áo của y lên, hít một ngụm khí lạnh, " Ai đánh ? "

Tư Mã Vanh thấy hắn ta khẩn trương như vậy, trong lòng hơi động, nhỏ giọng nói, " Không sao, nhị công tử còn thuốc trị thương không ? "

Vẻ mặt Lục Tử Tu lộ vẻ giận dữ, vội vàng đứng dậy, phân phó người hầu mau mời đại phu tới, sau đó chính là một trận gà bay chó chạy.

Tư Mã Vanh làm bộ dịu dàng ngoan ngoãn, không hề nói một chữ tới chuyện bị thương, để đại phu kiểm tra một lúc, xác nhận không có gì đáng ngại, lúc này mới nhẹ nhàng thở ra, lại để Lục Tử Tu đút hai chén thuốc mới đi nghỉ, về phần sau đó Lục Tử Tu có điều tra chuyện này hay không y không quản, chỉ còn chờ sáng sớm ngày mai lên đường.

Mặc kệ rốt cuộc thân phận mình là Tư Mã Vanh hay là Nguyên Sinh, trong lòng y đều hi vọng có thể thuận lợi vào kinh thành.

Trong đêm tối nhịn đau chen chúc cùng vài tên tôi tớ nghỉ ngơi, trong đêm đen Tư Mã Vanh mở to mắt, không biết bộ dạng Nguyên Sinh này thế nào, nhưng có thể đi đứng di chuyển nhanh nhẹn, trong lòng vẫn cảm thấy thoải mái, có thể sống lại được một lần nữa dù sao cũng là một chuyện may mắn.

Y để cha ruột của mình, cũng chính là đương kim Thánh thượng, cương quyết tóm từ trên giường bệnh đẩy tới dưới mũi kiếm.

Vương thị bị ép náo loạn tạo phản, Hoàng đế bệ hạ chạy thẳng tới nơi hoàng tử y bị bị vứt bỏ, trong lúc nguy cấp cuối cùng phát hiện đứa con trai này còn có chút tác dụng, quyết định dứt khoát lôi ra làm lá chắn, đừng nói do dự, ngay cả mắt còn không chớp.

Mặc dù Tư Mã Vanh là con vợ cả hoàng hậu, đáng tiếc hoàng hậu khó sinh mà chết, năm đó khi còn bé đã bị hãm hại thành người tàn phế, cả đời làm bạn với thuốc, chưa bước nửa bước ra khỏi điện Đình Vân. Tên của nơi ở này dù sao cũng phong nhã khí khái coi như là nể mặt gia tộc Hoàng hậu, đáng tiếc nói cho cùng y cũng chỉ là người tàn tật, năm này tháng nọ không xuất hiện trước mặt người khác, đã sớm bị quên lãng, điện Đình Vân càng hoang tàn cỏ mọc tới đầu gối, uổng phí một cái tên rất hay.

Hai mươi năm này, y ít gặp người ngoài, về phần tất cả văn võ quan viên trong triều, dù xếp thành hàng đứng trước mặt y, y cũng không phân biệt được ai lại ai, cho nên cuối cùng đâm mình một kiếm là ai trong nhà họ Vương y không dám xác định, xem như chết không rõ ràng.

Nhưng trước khi chết y vẫn có một tâm nguyện mãnh liệt, chịu đựng đến cuối leo ra khỏi điện, rốt cuộc cũng nhìn thấy bầu trời xanh bao la rộng lớn khát kháo đã hai mươi năm, dù tất cả sắp bị ngọn lửa mạnh cắn nuốt, có thể liếc mắt nhìn cuối cùng cũng nhắm mắt được.

Tư Mã Vanh đau đến không ngủ được, dứt khoát đứng dậy đi ra ngoài thưởng thức ánh trăng, nghĩ tới không bao lâu nữa phải tới hầu hạ Vương Thừa tướng quyền thế ngập trời, không khỏi cười tự giễu, cũng chẳng biết Vương thị tạo phản thành hay bại, đã từng là kẻ thù hôm nay lại sắp trở thành chủ tử, thật sự là thế sự khó lường.

Hết chương 1Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
3 thành viên đã gởi lời cảm ơn Ngọc Hân về bài viết trên: Green Light, Kiriya Ayame, TTripleNguyen
Có bài mới 21.09.2019, 08:54
Hình đại diện của thành viên
Đại Thánh Thần Tiềm Long Ẩn Phượng Bang Cầm Thú
Đại Thánh Thần Tiềm Long Ẩn Phượng Bang Cầm Thú
 
Ngày tham gia: 05.12.2014, 03:06
Tuổi: 35 Nữ
Bài viết: 6197
Được thanks: 15674 lần
Điểm: 15.17
Tài sản riêng:
Có bài mới Re: [Đam mỹ - Cổ đại] Quân lâm dưới thành - Phù Phong Lưu Ly - Điểm: 45
Chương 2:

Edit: Ngọc Hân – diễn đàn Lê Quý Đôn

Đại Tấn từ lúc sơ khai, từng nghiêm khắc đặt ra quy định số lượng người hầu của từng thế gia đại tộc, chẳng qua hiện giờ chiến tranh loạn lạc, từ Nam Độ dời đô đến Kiến Khang, rất nhiều quy củ dần biến thành trang trí, hơn nữa Vương thị tọa ủng một nửa giang sơn, phủ Thừa tướng người đến người đi, số lượng người hầu thêm bớt một ít là chuyện rất đỗi bình thường, hoàn toàn không ai dám xen vào chút nào. LQĐÔN

Tư Mã Vanh nghĩ thoáng qua, tuy nói thân phận hiện giờ hèn mọn đê tiện, ngay cả hộ tịch cũng không có, chỉ là một kẻ ghi chép danh mục quà biếu, thậm chí còn không bằng cả họa sư, nhưng tốt xấu gì tự nhiên được cái mạng, còn là một mạng tay chân đầy đủ, tương lai sau này phải sống thế nào, đợi đến phủ Thừa tướng suy nghĩ thêm cũng không muộn.

Bánh xe lăn trên con đường yên tĩnh phát ra tiếng động lúc nhẹ lúc nặng, Tư Mã Vanh và ba người khác chen chúc trên một chiếc xe ngựa nhỏ hẹp, lẳng lặng nhìn dấu vết bị bánh xe nghiền tạo thành và lá vàng rời đầy đất, trong lòng dần dâng lên ngờ vực.

Lúc Vương thị mưu phản trong nội cung cỏ đang xanh thẳm, sao chỉ chớp mắt đã cuối mùa thu rồi?

Mãi đến khi vào trong Kiến Khang, vết thương trên người Tư Mã Vanh cũng đỡ hơn nhiều, lúc tới gần cửa thành nghe tiếng vó ngựa từ cách đó không xa truyền tới, thò đầu ra nhìn, thấy có một đội nhân mã đang đứng đó, chính giữa dựng một ngọn cờ viết một chữ “Dữu,” trong lòng càng thêm nghi ngờ.

Dữu thị đối địch với Vương thị, hiện giờ Vương thị tạo phản, người đầu tiên muốn diệt trừ là Dữu thị, sao bọn họ còn có thể kiêu ngạo vào thành thế này? Chẳng lẽ trong kinh lại có biến cố?

Chiếc xe bên cạnh đi theo bảo vệ thấy y nhìn thẳng vào cửa thành, cũng đưa mắt nhìn theo, lắc đầu thở dài: “Nhờ có Dữu đại tướng quân dẹp yên phản loạn phía Tây Nam, haizzz, ngày nào cũng chiến tranh, năm nào cũng chiến tranh, chẳng biết bắt đầu từ lúc nào.”

Tư Mã Vanh hơi híp mắt: “Tây Nam lại có phản loạn à?”

“Hả?” Gã hộ vệ nghe không hiểu ra sao: “Còn lần nào nữa?”

Trong lòng Tư Mã Vanh lộp bộp, đôi mắt trầm xuống: “Chính là lưu dân quận Vĩnh Bình Tào Vũ khởi xướng phản loạn đó?”

(Lưu dân = dân lưu lạc (chỉ những người trong xã hội cũ, gặp cảnh thiên tai không chỗ nương tựa, đi lưu lạc đất khách quê người))

Người nọ kỳ quái nhìn y một cái: “Ngươi cả ngày hầu hạ bên cạnh nhị công tử sao lại không biết? Có phải là Tào Vũ hay không ta không rõ, quận Vĩnh Bình thì ngược lại là thật, đánh đã gần nửa năm.”

Dữu đại tướng quân Dữu Mậu, lưu dân quận Vĩnh Bình phản loạn… Đây là chuyện ba năm trước mà.

Tư Mã Vanh ngồi trở lại xe nhắm mắt ra vẻ nghỉ ngơi, trong đầu lại không ngừng suy nghĩ.

Ba năm trước, Vương thị không có chút dấu hiệu tạo phản, chính y mới mười bảy tuổi, hơn nữa cuối mùa thu năm đó ho ra một ngụm máu tươi, may là Thái hậu tìm danh y mới kéo y từ Quỷ Môn quan về.

Bây giờ y trở thành Nguyên Sinh, vậy mình trong nội cung thì sao? Hay là không trốn được kiếp nạn bị trực tiếp giết chết?

Vào thành, Lục Ôn gọi Tư Mã Vanh tới trước xe ngựa, người này là Lục Thái thú cũng là chi sĩ uyên bác, có điều ngôn hành cử chỉ chỗ nào cũng lộ sự cứng nhắc, dường như cực kỳ không hài lòng với Nguyên Sinh, ánh mắt nhìn Tư Mã Vanh rất nghiêm khắc: “Từ trước tới giờ Tử Tu không thích con đường làm quan, lần này đột nhiên lại nói muốn vào kinh, chính ngươi xúi giục?”

Trong lòng Tư Mã Vanh tự nhủ ngài quá coi trọng tiện nô ta đây rồi, trên mặt lại tỏ vẻ khúm núm: “Bẩm đại nhân, đối với chuyện này tiểu nhân cũng không nắm rõ tình hình ạ.”

Sắc mặt Lục Ôn hơi hòa hoãn, gật đầu: “Ừ, sau này ngươi ở lại trong phủ Thừa tướng, nếu Tử Tu đến đòi ngươi cũng không chịu đi, nhớ chưa?”

“Tiểu nhân nhớ ạ.” Tư Mã Vanh đồng ý, nhưng trong lòng cảm thấy không hiểu, tôi tớ ngoài làm việc thì đâu giống tài vật, chưa từng nghe nói tài vật có thể mở miệng nói chuyện, tài vật thuộc về ai, chuyện này phải Thừa tướng phân phó mới được, đây chỉ sợ Lục đại nhân đang châm biếm mỉa mai y thôi.

Tư Mã Vanh vén rèm xe ngựa lên, vừa xoay người thì người bị đập một cái không nhẹ không nặng, cúi đầu nhìn, trong ngực một quả cam tròn vo, còn chưa lấy lại tinh thần thì bị một túi thơm ném trúng.

Hiện giờ họ đang đi trên đường cái náo nhiệt phồn hoa của thành Kiến Khang, các cô nương bên đường bất kể tuổi tác, mười người thì có tám người đều nhìn y, trong mắt có tán thưởng cảm mến, khi nhìn y một thân áo ngắn vải thô thì có chút nghi hoặc, thấy y xuống xe đi ra phía sau xe đều lộ vẻ tiếc nuối.

Tư Mã Vanh đi ra phía sau bình tĩnh tiện tay đặt đồ vào, trong lòng cười nhạo: Đại Tấn thích đẹp thành phong trào, nhất là thích mỹ nam tử, cũng thích quý công tử thế tộc hào môn, người hầu nghèo kiết hủ lậu dù bộ dạng trông rất được, hay là người hầu tô tục dốt đặc cán mai, sao có thể làm người ta ái mộ tài hoa phong độ, nhưng với thế đạo hôm nay, tài hoa phong độ có tác dụng gì?

Ba người còn lại trong xe đều cực kỳ hâm mộ nhìn quả cam và túi thơm bên cạnh y, Nguyên Phong thật thà chất phác gãi đầu, cười nói: “Tướng mạo này của Nguyên Sinh, nếu mặc một thân trường bào, không chừng mê hoặc biết bao nhiêu người đấy!”

Đuôi lông mày Tư Mã Vanh khẽ nhúc nhích, chợt nhớ tới từ lúc mình sống lại chưa từng soi gương.

Vào Ô Y Hạng, tới cổng ra vào phủ Thừa tướng, họ bước từ trên xe ngựa xuống, đi theo sau lưng Lục Ôn, sau khi trình danh thiếp Lục Ôn đi vào từ cổng chính, còn bọn họ thì được người dẫn đi vào từ cửa hông, lại được sắp xếp đến căn phòng kề bên nhà chính chờ gọi tới.

Đợi không bao lâu thì chợt nghe tiếng thét phẫn nộ vô cùng uy nghiêm: “Thừa tướng đâu? Nó đi đâu rồi!”

“Bẩm Đại tư mã, Thừa tướng ngài ấy…. Tới sông Tần Hoài….” Giọng nói khúm núm, chắc là người hầu trong phủ.

Đại tư mã tức là Vương Dự, bá phụ của Thừa tướng Vương Thuật Chi, bá chất Vương thị đều ở trong triều, một người cầm súng một người cầm bút, gần như ôm trọn cả giang sơn Đại Tấn, tuy nói hiện giờ Hoàng đế vô cùng kiêng kỵ họ, đã bắt đầu cố ý chèn ép, nhưng gốc này nhất thời không thể lung lay.

Tính Vương Dự rất nóng, lúc này giận không kiềm chế được: “Nó chạy tới đó làm gì! Ta với Si Thái úy đợi cả ngày đều không thấy bóng dáng người đâu, các ngươi đã truyền lời rồi chứ?”

“Đã truyền lời rồi ạ, Thừa tướng cũng gật đầu, nhưng buổi trưa ngài ấy nói muốn đi dạo trên sông Tần Hoài, tiểu nhân nhắc hết lần này tới lần khác, ngài ấy chỉ nói không nhớ, bọn tiểu nhân hết cách đành phải đi theo ngài ấy.”

“Hồ đồ! Nó dẫn ai theo?”

“Cái này…” Người hầu chần chừ một lát, thành thành thật thật đáp, “Dẫn theo tám vị mỹ nhân bệ hạ ban cho….”

Phía ngoài, tiếng bước chân thành nặng nề hơn, xem ra là Vương Dự bị chọc tức đang đi qua đi lại, lại nghe người hầu dè dặt bẩm báo: “Ngô Quận Lục Thái thú tới bái phỏng, tiểu nhân đã mời ông ta vào ngồi chờ, chỗ Thừa tướng cũng phái người đi mời rồi ạ.”

“Hả? Ừ.” Dường như Vương Dự cũng không ngạc nhiên lắm, chỉ còn lại cơn giận chưa tiêu tan, “Mau gọi Thừa tướng trở về, hình như có chuyện!”

“Dạ!”

Tư Mã Vanh nghe tiếng bước chân bên ngoài dần đi xa, đoán là Vương Dự đi gặp Lục Ôn rồi.

Từ khi dời khỏi Nam Độ đến nay, trong lo ngoài loạn lộn xộn, phương Bắc có người Hồ xâm nhập, phía Nam có lưu dân phản loạn, ngay cả các đại gia tộc làm quan cũng không sống hòa bình, dòng tộc họ Kiều phương Bắc và dòng họ Ngô thế gia vọng tộc ở phương Nam từ trước tới giờ như nước với lửa, các sĩ tử phương Nam luôn bị chèn ép.

Ví dụ như Ngô quận Thái thú Lục Ôn, học vấn không thua các đại thần trong triều, lại chỉ làm Thái thú ở địa phương, có ít người dù nhậm chức ở kinh thành cũng chỉ là mấy chức quan nhỏ không quan trọng.

Tuy những năm gần đây hai thế gia vọng tộc bề ngoài gần như ôn hòa, nhưng sâu bên trong lại như mạch nước ngầm mãnh liệt y như trước.

Có điều hôm nay Tư Mã Vanh chứng kiến có chút khác biệt, xem tình hình Lục thị và Vương thị không xa lạ, tất nhiên là sớm lén lút qua lại.

Dù vô cùng hiếm thấy nhưng nghĩ đến ba năm sau làm phản đoạt cung, lại cảm thấy tất cả đều được giải thích, xem ra Vương thị sớm cảm giác được nguy cơ, đang cố gắng lôi kéo thế gia vọng tộc họ Ngô, dùng phòng ngừa vạn nhất.

Tư Mã Vanh và mấy người khác im lặng rất lâu, chờ cho đến lúc hoàng hôn buông xuống, cuối cùng cũng nghe động tĩnh bên ngoài, là Vương Thuật Chi đã về, tiếp đó bọn họ được mang tới hậu viện dùng bữa cơm đạm bạc, sau đó lại chờ, chờ đến lúc buồn ngủ mới nghe quản sự tới truyền lời: “Thừa tướng bảo các người qua kia một chuyến, đi theo ta.”

Dọc đường quản sự phân phó: “Sau này các người chính là người của phủ Thừa tướng, không cần sửa tên, nhưng được sửa họ. Trùng hợp hôm nay tâm tình Thừa tướng tốt, lại rảnh rỗi, các ngươi gặp may đó, sau này làm chuyện gì do Thừa tướng tự mình sắp xếp, lát nữa Thừa tướng hỏi gì thì các người trả lời cái đó.”

Mấy người đi theo cùng vào sân chính, lại vào căn phòng phía đông, bước qua cánh cửa cao cao, dừng lại trước một tấm bình phong.

Trên bình phong vẽ phong cảnh hơi nước mờ sương, thoáng nhìn như tiên cảnh, chắc là bút tích của Vương Thuật Chi, chiếc đèn đằng sau chiếu bóng dáng có vẻ hơi lười biếng của Vương Thuật Chi lên đó.

Mấy người thay nhau tiến lên, vòng qua bình phong bái kiến Vương Thừa tướng, tiếp nhận câu hỏi.

“Ngươi tên gì? Biết làm gì?” Bóng dáng Vương Thuật Chi không động đậy, hình như tay đang cầm thứ gì đó chậm rãi lắc lư lên xuống, khuôn mặt chiếu lên bình phong nhìn không rõ lắm, tiếng nói thì cực kỳ êm tai, như ngọc thạch, tương xứng với cái tên giọng thanh tao có một không hai.

“Bẩm Thừa tướng, tiểu nhân tên Nguyên Phong, biết làm một ít việc nặng, múc nước nấu cơm chẻ củi đều biết.”

“Bẩm Thừa tướng, tiểu nhân tên Nguyên Hạnh, biết mài mực, biết may vá.”

Mấy người bước vào nói rõ sở trường của mình, bóng dáng Vương Thuật Chi vẫn chưa từng động đậy, đến cuối cùng có chút không kiên nhẫn, nâng trán phất vật trong tay: “Người cuối cùng.”

Tư Mã Vanh đi qua tấm bình phong quỳ xuống hành lễ, lúc đứng lên đưa mắt nhìn, chỉ thấy một người bị ống tay áo che khuất sườn mặt, Vương Thuật Chi mặc trường bào ngồi nghiêng trên bàn con, tư thế tùy ý, thì ra trong tay cầm một khối ngọc trầm hương Như Ý, khó trách vừa bước vào ngửi thấy mùi hương nhàn nhạt.

“Ngươi thì sao?” Cổ tay Vương Thuật Chi khẽ nhúc nhích, ống tay áo dài buông xuống trên bàn cờ bên cạnh, lộ ra một đoạn cánh tay trắng muốt rắn chắc, có sự thanh nhã của văn nhân, nhưng không phải là văn nhân yếu ớt.

Tư Mã Vanh nhanh chóng liếc quan sát dáng người hắn, có chín phần nắm chắc, lúc trước đâm mình một kiếm vào ngực không phải hắn, trong lòng khẽ động, đáp: “Bẩm Thừa tướng, tiểu nhân biết đánh cờ.”

“Hả?” Tay Vương Chi Thuật khẽ gõ đầu gối dừng lại, giương mắt nhìn qua.

Trong lòng Tư Mã Vanh biết hắn không phải là kẻ dễ dãi, nâng hết tinh thần ung dung thản nhiên nhìn hắn.

Vương Thuật Chi rất hứng thú, mặc dù trên mặt không cười nhưng đáy mắt lại tự nhiên toát lên ba phần vui vẻ, phàm là những người từng gặp Vương Thuật Chi đề khen hai con ngươi của hắn như mã não, thâm thúy mà tràn ngập đủ màu sắc, dù chỉ nhàn nhạt liếc một cái, cũng lộ ra sự quyến rũ tự nhiên đáng kinh ngạc.

Tư Mã Vanh nhớ tới khuôn mặt có bảy phần tương tự hắn trước khi chết, nhưng thô kệch hơn, thiếu một ít khí phách, liền đoán là đường huynh Vương Trọng Chi của hắn, chỉ là không biết chuyện tạo phản, rốt cuộc hắn có bao nhiêu công lao trong đó.

“Ngươi biết đánh cờ?” Vương Thuật Chi hơi thẳng người, khẽ gõ ngọc trầm hương Như Ý trong bàn tay, có vài phần đắc ý, chỉ cảm thấy người trước mắt vô cùng ung dung, hai con người đen cực kỳ tĩnh mịch, dường như nhìn không thấy đáy.

Tư Mã Vanh không kiêu ngạo không siểm nịnh đáp: “Sơ sơ biết một vài chút.”

Vương Thuật Chi vuốt cằm, ống tay dài phất nhẹ, ngọc Như Ý chỉ vào bàn cờ: “Thử xem.”

Hết chương 2


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
4 thành viên đã gởi lời cảm ơn Ngọc Hân về bài viết trên: Green Light, HNRTV, Kiriya Ayame, TTripleNguyen
Hiển thị bài viết từ:  Sắp xếp theo  
Trả lời đề tài  [ 106 bài ] 
 Đang truy cập 

Không có thành viên nào đang truy cập


Bạn không thể tạo đề tài mới
Bạn không thể viết bài trả lời
Bạn không thể sửa bài của mình
Bạn không thể xoá bài của mình
Bạn không thể gởi tập tin kèm
Hi, Khách 
Anonymous

Tên thành viên:

Mật khẩu:


Đề tài nổi bật 
1 • [Cổ đại - Trọng sinh] Võ thần nghịch thiên Ma phi chí tôn - Băng Y Khả Khả

1 ... 76, 77, 78

2 • [Xuyên không] Con đường vinh hoa của Thái tử phi - Tú Mộc Thành Lâm

1 ... 51, 52, 53

3 • [Cổ đại - Trùng sinh] Đích nữ vô song - Bạch Sắc Hồ Điệp

1 ... 120, 121, 122

4 • [Hiện đại] Chọc vào hào môn Cha đừng động vào mẹ con - Cận Niên

1 ... 131, 132, 133

5 • [Hiện đại] Thực hoan giả yêu - Tịch Hề

1 ... 97, 98, 99

6 • [Xuyên không] Bắt nạt tướng quân đến phát khóc - Cung Tâm Văn

1 ... 45, 46, 47

7 • [Hiện đại] Tổng giám đốc gian manh chỉ yêu vợ - Thanh Phong Tân Nguyệt

1 ... 42, 43, 44

8 • [Hiện đại - Trùng sinh - Điền văn] Tam cô nương nhà nông - Ma Lạt Hương Chanh

1 ... 48, 49, 50

9 • [Hiện đại] Trong phim ngoài đời - Nhất Diệp Cô Chu

1 ... 18, 19, 20

10 • [Hiện đại] Ngọt ngào - Nghê Đa Hỉ

1 ... 21, 22, 23

11 • [Xuyên không - Dị giới] Thiên tài triệu hồi sư - Nhược Tuyết Tam Thiên

1 ... 214, 215, 216

12 • [Hiện đại] Hôn trộm 55 lần - Diệp Phi Dạ

1 ... 234, 235, 236

13 • [Xuyên không] Cuộc sống điền viên của Tình Nhi - Ngàn Năm Thư Nhất Đồng

1 ... 180, 181, 182

14 • [Hiện đại] Hôn nhân bất ngờ Đoạt được cô vợ nghịch ngợm - Luật Nhi

1 ... 206, 207, 208

15 • [Hiện đại] Ôm em đi Diệp Tư Viễn! - Hàm Yên

1 ... 52, 53, 54

16 • [Hiện đại] Cố chấp ngọt - Triệu Thập Dư (Ngoại truyện 18)

1 ... 34, 35, 36

17 • [Cổ Đại] Tiểu thiếp không dễ làm - Đào Giai Nhân

1 ... 50, 51, 52

18 • [Hiện đại] Âm hôn lúc nửa đêm - Mộ Hi Ngôn

1 ... 31, 32, 33

19 • [Hiện đại - Quân nhân] Người yêu trưởng quan - Sáp Nữ

1 ... 22, 23, 24

20 • [Hiện đại] Giá như - Thất Sắc Cẩm

1 ... 17, 18, 19Công Tử Tuyết: Qua đợt này về ở ẩn lánh đời -.....-
Công Tử Tuyết: Cá cô cô... Con chợt nhận ra nhân sinh... Buồn chút xíu -....-
Mavis Clay: nani mọi người đang bàn về gì v :v
Công Tử Tuyết: Tuy con đường khó khăn nhưng sẽ không từ bỏ được
Công Tử Tuyết: đang cố gắng giành cho người ta để người ta còn có chút giải về rinh, lần cuối cùng rồi nên cơ hội phải chia đều mới được
Gián: Bay bay bay... eo ơi... cuộc chiến yêu thích :lol: ... ngủ
cò lười: :)2
cò lười: Do BGK không ai dám nghe nên chấm cho đậu luôn
Aka: Kể truyện ma vòng 3 đi các cu gái :)2 đảm bảo đậu chắc :lol:
Đào Sindy: on pc vẫn có nghe audio mà bạn?
huongvi94: có ai cho mk hỏi sao mk dùng máy tính lại k thấy chức năng nghe truyện nữa nhỉ
Shop - Đấu giá: Đào Sindy vừa đặt giá 529 điểm để mua Dây chuyền đá Garnet và Citrine
Shop - Đấu giá: Lily_Carlos vừa đặt giá 230 điểm để mua Chậu hoa hồng
Shop - Đấu giá: Lily_Carlos vừa đặt giá 384 điểm để mua Cành hoa hồng
Shop - Đấu giá: Xám vừa đặt giá 540 điểm để mua Hamster phiêu cùng âm nhạc
Shop - Đấu giá: MỀU vừa đặt giá 513 điểm để mua Hamster phiêu cùng âm nhạc
Shop - Đấu giá: ღ๖ۣۜMinhღ vừa đặt giá 362 điểm để mua Nữ hoàng
Shop - Đấu giá: Xám vừa đặt giá 487 điểm để mua Hamster phiêu cùng âm nhạc
Shop - Đấu giá: Thích Cháo Trắng vừa đặt giá 250 điểm để mua Huy chương vàng
Shop - Đấu giá: Thích Cháo Trắng vừa đặt giá 250 điểm để mua Chậu hoa 2
Shop - Đấu giá: ngocdung0 vừa đặt giá 368 điểm để mua Mashimaro hôn nhau
Shop - Đấu giá: Tra172 vừa đặt giá 389 điểm để mua Panda có cánh
Lục Bình: Năm nay trả lời ngắn - gọn  :D3 dễ sợ
Shop - Đấu giá: tiểu an nhi vừa đặt giá 417 điểm để mua Chuột Mickey 5
Shop - Đấu giá: Đào Sindy vừa đặt giá 347 điểm để mua Nữ hoàng 3
Shop - Đấu giá: thienbang ruby vừa đặt giá 234 điểm để mua Nàng tiên cá 2
Shop - Đấu giá: ngocdung0 vừa đặt giá 523 điểm để mua Bé Bean
Shop - Đấu giá: Libra moon vừa đặt giá 344 điểm để mua Bé Mascot xanh
Shop - Đấu giá: Lưu Nguyệt vừa đặt giá 326 điểm để mua Bé Mascot xanh
Shop - Đấu giá: Libra moon vừa đặt giá 309 điểm để mua Bé Mascot xanh

Powered by phpBB © phpBB Group. Designed by Vjacheslav Trushkin.