Diễn đàn Lê Quý Đôn


Tạo đề tài mới Trả lời đề tài  [ 14 bài ] 

Ưu tư thoáng qua - Nhanyhta

 
Có bài mới 23.03.2019, 20:08
Hình đại diện của thành viên
Thành viên cấp 2
Thành viên cấp 2
 
Ngày tham gia: 15.10.2017, 23:43
Bài viết: 46
Được thanks: 4 lần
Điểm: 8.59
Có bài mới Re: Ưu tư thoáng qua - Nhanyhta - Điểm: 10

~_Thứ 6, 15/03/19_~

Lại là một ngày xấu trời.

Dường như quá lâu rồi mình chưa viết vài dòng tâm trạng nên giờ tích tụ quá nhiều thứ. Gần đây sự thay đổi trong suy nghĩ và tính tình diễn ra ngày càng rõ rệt. Mk càng lúc càng thiếu kiên nhẫn đối với mọi việc, nóng nảy, bực bội, bức xúc, to tiếng, khó chịu với mọi người, đã thế còn hay chửi thề, chờ đợi những tranh chấp xảy ra.

Chuyện gì đã xảy ra trong con người mk vậy nhỉ? Hôm nay bỗng phát hiện bị một người bạn mình từng coi trọng unfriend lần thứ hai :)) và một người bạn từng coi trọng mk sau khi unfriend cách đây gần một năm thì addfriend lại mk.

Thất vọng, buồn bã, tệ hại liên tục xoay chuyển trong tâm trí mk nhưng tâm trạng này chẳng còn mãnh liệt như lần đầu tiên nữa. Thế mới nói lần đầu đau đớn như xé toạc tâm can, nhưng rồi khi bạn bị đối xử như thế lặp đi lặp lại nhiều lần thì khi sự việc tiếp tục xảy ra, những cảm xúc tiêu cực sẽ chỉ trở nên âm ỉ, giày vò từng chút một, đau nhưng vẫn giữ được lý trí để suy xét.

Dạo này mk luôn có cảm giác mk xét nét, xoi mói, khắt khe, xấu tính hơn trước rất nhiều, nhưng đôi khi lại cũng qua loa, cẩu thả, dễ thoả hiệp thật sự.

Tại sao mk phải hoài niệm quá khứ nhiều đến thế nhỉ? Mình nhớ tất cả những cảm giác, những câu chuyện, những ký ức tốt đẹp mà người ta đã đem đến cho mk mà tha thứ cho những điều người ta làm khiến mk thấy bị tổn thương. Mềm lòng thật! Mk ghét như thế! Có phải mk đang để họ có cơ hội làm mk mệt mỏi lần nữa không nhỉ? Haiz....

Lm sao để quyết đoán cắt đứt những suy nghĩ yếu mềm ấy, lớp vỏ bọc tự bảo vệ đã theo mk bao năm đã trở nên yếu ớt như thế từ bao giờ? Con người trơ lỳ vô cảm xưa kia chắc sẽ có 1 ngày quay trở lại thôi. Như xưa thật tệ nhưng có lẽ cũng còn tốt hơn hiện tại.

Mọi chuyện sẽ đi đến đâu....?

Hmmm...! I don't know.....!

Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
     
Có bài mới 29.03.2019, 01:35
Hình đại diện của thành viên
Thành viên cấp 2
Thành viên cấp 2
 
Ngày tham gia: 15.10.2017, 23:43
Bài viết: 46
Được thanks: 4 lần
Điểm: 8.59
Có bài mới Re: Ưu tư thoáng qua - Nhanyhta - Điểm: 5
Attachment:
noway.jpg
noway.jpg [ 61.62 KiB | Đã xem 980 lần ]~_01:26am Thứ 6, 29/03/19_~

Is it right or wrong to share everything to our friends?

If u really trust your friend it's not wrong to share everything. But I would not recommend to do so. It is because you are the only person who will be with you till the end. Sometimes in future if your friend kids you by telling your past or revels something unnecessary ( even without any intention) it is gonna harm your future. So whichever is absolutely necessary share it. But if you feel depressed or current situation is worse then share with a known understanding friend who is intelligent too.

  :no2:   the F-word - :no2:


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
     
Có bài mới 03.09.2019, 00:42
Hình đại diện của thành viên
Thành viên cấp 2
Thành viên cấp 2
 
Ngày tham gia: 15.10.2017, 23:43
Bài viết: 46
Được thanks: 4 lần
Điểm: 8.59
Có bài mới Re: Ưu tư thoáng qua - Nhanyhta - Điểm: 10
Attachment:

哈哈.jpg [ 15.98 KiB | Đã xem 896 lần ]


~_Thứ 7, 31/8/2019_~

Đã một thời gian rồi mình mới quay lại viết nhật ký, có chút trùng tay nhưng không sao, chỉ cần bắt đầu gõ chữ là đã bắt đầu tìm lại cảm xúc rồi.

Hiện tại đã học được 4 tuần của kỳ đầu tiên năm cuối rồi, mọi chuyện dường như diễn ra quá nhanh làm cho lúc mình chợt nhận ra thì đã chuẩn bị kết thúc 4 năm ĐH rồi.
Hôm nay đã là 31/8, chẳng mấy chốc lại hết năm nhưng những dự định mình muốn làm thì lại quá nhiều, dường như có chút gấp gáp khi lên nhiều kế hoạch một lúc như thế. Nhưng nghĩ đi nghĩ lại mình thấy cũng không có vấn đề gì cả, làm dần dần từng chuyện, rồi sẽ đến lúc hoàn thành mục tiêu thôi.

Hồi hè mình có theo học 1 khóa tiếng Trung ở trung tâm nhưng sau đó đã bảo lưu vì nghỉ hè, qua 2/9 mình sẽ tiếp tục quay lại chương trình học ở đó. Cảm thấy có chút lo lắng vì thời gian nghỉ cũng khá dài, nhiều kiến thức đã bắt đầu lẫn lộn rối mù mỗi khi mình nghĩ đến rồi….haiz…

Dạo gần đây có hay đọc mấy bài dịch weibo trên Fb, hôm trước có đọc 1 bài vạch trần sự thật về trai Trung  suy đi nghĩ lại thấy mấy thành phần ấy lúc mk nhắn tin cũng đã có gặp rồi, chỉ là không để ý tỷ mỉ như bạn kia thôi.

Tiêu biểu nhất là mình có gặp 1 Cafe gege, xiao gege này Café sữa như nào thì lời ổng nói ra ngọt không khác gì, chỉ có hơn không có kém. Candy gege rất giỏi vẽ ra viễn cảnh tương lai, lại hay hứa hẹn, đã thế còn luôn để bạn vào làm đối tượng…cho dù có rào cản ngôn ngữ, màu hường phấn thanh niên này tô ra vẫn bắn ra tứ phía không gì ngăn chặn được. Ông này còn hay khoe về công việc, chính là làm quản lý cửa hàng café gì đó… luôn có chút không hiểu mỗi khi ổng kể với mình về cái này nhưng không sao, mình nhìn nhiều mặt chữ thêm cũng được.

Ngoài ra còn gặp 1 xiao gege  nói chuyện không khác gì lập trình. Tại sao lại nói là không khác gì lập trình??? Ví dụ dễ hiểu nhất chính là giống mấy thanh niên nước mình đi nhắn tin chỉ biết hỏi “em ăn cơm chưa/em đang làm gì đấy/….??” Luôn chào buổi sáng, buổi trưa, buổi tối, chúc ngủ ngon. Lại hỏi sáng ăn gì, trưa ăn gì, tối ăn gì?? Hôm nay có đi học/ làm không? Mấy giờ học/làm??? Đã tan học/làm chưa???... ...?? Thế nhưng luôn kiên trì nhắn mỗi ngày?? Nhưng giờ bớt bớt r :v

Ồ, lại cả 1 decorated gege… nếu khi bạn đi học, trong lớp có 1 đứa mà bạn với nó có thể chơi với nhau rất vui nhưng lại cũng luôn chọc tức nhau – thì thanh niên này chính là kiểu đó… bởi vì 2 người bằng tuổi nên nói chuyện khá thoải mái. Tên này dường như có cũng có biết tiếng anh vì  chuyên môn bắt lỗi chính tả của mình. Bởi vì lúc nào chăm chỉ muốn động não thì sẽ nhắn với nhau bằng tiếng Trung, còn nếu lười với muốn trả lời nhanh đàn áp tên này thì mình sẽ dùng tiếng Anh. Nhưng mình lại thường xuyên tay nhanh hơn não type quá nhanh hoặc đầu nghĩ một đằng tay gõ 1 nẻo, tức là gõ xong gửi đi rồi sẽ phát hiện ra viết sai mất rồi. Mà lỗi hay sai nhất dù dùng tiếng trung hay tiếng anh chính là dùng sai chủ ngữ. Sau đó tên này luôn cố xuyên tạc ý của mình khiến mình luôn muốn cho một trận.

Muốn viết thêm một chút nhưng lát nữa chuẩn bị đồ đi họp xong còn về quê nghỉ 2/9 rồi. Được nghỉ thì thích thật nhưng lúc nghỉ xong quay lại mới khiến người ta nghĩ mà lười..... thôi kệ đành đi ngủ trước đã vậy.... haizz~~~

00:xx a.mTìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
     
Có bài mới 02.06.2020, 16:46
Hình đại diện của thành viên
Thành viên cấp 2
Thành viên cấp 2
 
Ngày tham gia: 15.10.2017, 23:43
Bài viết: 46
Được thanks: 4 lần
Điểm: 8.59
Có bài mới Re: Ưu tư thoáng qua - Nhanyhta - Điểm: 10

~_Thứ 3, 02/06/2020_~

Chả hiểu sao nay dọn lại documents trên lap lại thấy một đoạn ghi lại câu chuyện đi chơi từ tháng 09 năm ngoái, thôi thì chỉnh rồi up lên cho khỏi thất lạc thêm lần nữa~~~

______________Đường phân cách action_______________


Thứ 2, 16/09/2019

Hôm qua đi gặp một người bạn người Trung. Có vài chuyện cảm thấy muốn nhớ nên viết vài dòng ngắn ngắn.

Mình quen ông này cũng được một thời gian, đầu tiên quen nhau qua weibo sau add wechat nói chuyện thấy ông này đúng kiểu ân cần nhiệt tình vui vẻ, nói chung thấy nói chuyện tự nhiên thoải mái.

Ổng kể qua VN để làm cái công trình đón Tết Trung thu ở Vinhomes TM nên chỉ qua thời gian ngắn rồi lại về nước. Đầu tiên mình nghĩ chắc là cái kiểu thủ công làm đèn với mô hình cute nhưng mà sự thật là cái công trình này nó to vch nên mình cũng bất ngờ.
Hôm nay ổng phải về nước nên muốn hẹn mình đi chơi trung thu cùng ổng, đến chỗ ổng làm ổng cho đi xem mấy chỗ ổng làm nhưng mà mình nghĩ trung thu đông vch nên thôi mình dẹp bảo đông lắm mình ở nhà thôi.

Thế là ổng mới bảo hôm sau ổng qua trường mình gặp mình. Thế mình mới đợi ổng hỏi mình địa chỉ nhưng không....ổng nói lung tung 1 hồi xong bảo đi ngủ.

Hôm sau thì nhắn hỏi mình dậy chưa để ổng qua trường và gửi cho mình xem ảnh ông ấy định vị vị trí, mình kiểu wtf không hiểu vì sao biết địa chỉ trường mình.

Đến lúc gặp thì cũng ngại vì tiếng Trung của mình sida vleu mà ông này thì không nói được tiếng anh, chỉ hiểu một tý.
Sau dẫn đi ăn rồi bảo dẫn ông lên hồ. Đòi đi taxi, thì t mới lôi bee ra đặt xe. Ổng thấy mình đi ra ngoài xong dắt ông ấy đi một đoạn thì bảo không bắt taxi à??? Mình mới bảo: “không đi taxi, chúng ta có thể đi bộ” xong mình tỏ ra là nhất định sẽ không đi taxi, bảo là bình thường mình không đi xe ô tô thì mặt ông ấy kiểu kinh ngạc vch. Ổng bảo ở Trung mọi người thường đi lại bằng ô tô, tàu điện ngầm hoặc xe bus, hỏi mình là phải đi bộ ư??

Thật sự phải đi bộ ư???? Giọng tràn đầy lo lắng :v Đến lúc xe mình đặt đến thì ổng mới thở phào nhẹ nhõm.

Lên hồ thì nóng vch vì lúc đấy mới 12r trưa.... mình với ổng lại đi bộ quanh hồ, may mà hôm đấy không nóng lắm, có gió nữa, nhưng ổng vẫn kiểu khó chịu vì ổng ở Sichuan, mà chỗ ổng thì chỉ mát với lạnh thôi chứ có nóng như này bao giờ đâu. Nhìn ổng khổ vch. Thế xong hai đứa vừa đi vừa nói chuyện, không thạo tiếng lắm nhưng việc giao tiếp cũng okk vì có đt mà :)) nhiều lúc lười mở app ra thì ổng nói mấy cái đơn giản mà mình không hiểu ổng mới kiểu bất lực... mình mới bảo mình mới học có 2 tháng thôi chưa được nhiều chỉ hiểu một chút, ổng mới bảo mình ngốc vcl, lúc đi qua một bạn đang đứng nói chuyện với người nước ngoài bằng tiếng anh thì ổng bảo mình nhìn người ta đi kìa :v quá đáng vch bị mk đá cho cái.

Lúc đi quanh hồ còn gặp đồng nghiệp cùng sang VN làm việc với ổng nữa. Đúng là mấy thanh niên thấy bạn đi chơi cùng ng khác giới xong ồ lên thì chỗ nào cũng éo thiếu :)) mấy thanh niên ngáo vch xong trêu ổng nữa mà mình đ hiểu gì nên không ngại lắm :))
Dắt nhau đi uống trà sữa vì điện thoại hai đứa sắp hết pin.

Ngồi từ 1 giờ đến 3r mà đt mk lên đc 1% pin. Bó tay nên quyết định từ bỏ, đi chơi loanh quanh rồi quay về trường mình. Bảo đi ăn tối nên mình dẫn ổng đi vincom luôn cho nhanh. Thế là ổng mở app map ra xem thì phát hiện sắp đến trường mình thì vui vẻ bảo mình là nhìn quen nhé sắp đến rồi ổng biết thừa sắp đến rồi :v Lúc sau thấy xe vẫn chạy mà không dừng lại thì bắt đầu thắc mắc hỏi mình đưa ổng đi đâu. Mình giả vờ cười xong bảo đưa ổng đi bán :)) thì ổng cũng cười với mình kiểu không sợ.

Thế lúc sau mãi thấy xe không dừng lại thì bắt đầu lo lắng (thực do gần nhưng do tắc đường nên thấy lâu vl). Ổng lo mình dắt ổng đi xong ổng không tìm được đường về khách sạn, sợ mình đem ổng đi loanh quanh :v

Đến lúc đến trung tâm mình còn kiểu lượn loanh quanh xem nên ăn gì. Mãi đi mỗi tầng ba vòng mà vẫn chưa quyết định được, đến lúc quyết định được vào thì người ta chưa mở cửa. Lại phải đi loanh quanh đợi. Vừa đi vừa nói chuyện được lúc thì quyết định vào ngồi đợi.

Ăn uống thì gọi cái combo đắt nên nhiều đồ ăn vch. Ăn thì đc có tý mà hai đứa đã no vch. Bắt đầu vừa ăn vừa nghỉ.

Trước lúc vào ăn ổng hỏi bao nhiêu tiền, ổng nhìn tiền việt nhiều số 0 quá ổng hoang mang vl nên bảo mình cầm hết nhưng đương nhiên mk ko cầm rồi, bảo ổng cứ giữ lấy ăn xong đưa mình.

Đến lúc ăn xong thì bắt đầu nghĩ trả tiền,  thì ổng ăn xong trước ổng mới ngồi đếm tiền thì phát hiện không đủ tiền Việt. Hỏi mình làm thế nào bây giờ, mình mới bảo mình không có tiền nên chúng ta ăn xong chưa đi ngay mà vẫn đang phải ngồi đâu, bởi vì mình đang nghĩ cách. Sau một hồi mình vẫn no nên ngồi lỳ ra đấy thì ổng lại tin là mình nói thật, lại lo lắng :)) mình mới bảo mình nghĩ ra cách rồi, mình sẽ bán ổng ở lại rửa bát trả tiền :v thế ổng thấy mình ngồi lâu không đi nên nghĩ đúng thế rồi :)) bắt đầu ngồi nghiêm túc suy nghĩ về vấn đề này. Sau mình thấy ổng nghĩ nghiêm túc quá nên mới kéo ổng đi thanh toán."

___________Đường phân cách end_____________


Đấy, giờ đến giữa năm 2020 cmnr mà thi thoảng vẫn liaotian. Hôm trước còn tự lập Facebook xog addfriend mình, đã thế xog tự khắc like làm mình nhận 1 lố thông báo???!!! Hết hồn !!!

Từ đợt đó đến giờ cũng một nùi drama chỗ mình đi làm hồi tết rồi, mà tức quá đi khẩu nghiệp khắp nơi không có time để gõ chữ.

Đó giờ covid-19 ghê quá chưa là được gì. Hôm nay là ngày t2 đi làm ở công ty mới....Hi vọng sẽ chăm chỉ hơn 1 xí

_Nyhta_Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
Hiển thị bài viết từ:  Sắp xếp theo  
Trả lời đề tài  [ 14 bài ] 
           
 Đang truy cập 

Không có thành viên nào đang truy cập


Bạn không thể tạo đề tài mới
Bạn không thể viết bài trả lời
Bạn không thể sửa bài của mình
Bạn không thể xoá bài của mình
Bạn không thể gởi tập tin kèm
Hi, Khách 
Anonymous

Tên thành viên:

Mật khẩu:Đề tài nổi bật 
1 • [Hiện đại] Cố chấp ngọt - Triệu Thập Dư

1 ... 10, 11, 12

2 • [Hiện đại] Hôn nhân bất ngờ Đoạt được cô vợ nghịch ngợm - Luật Nhi

1 ... 63, 64, 65

[Xuyên không] Bệnh vương tuyệt sủng độc phi - Trắc Nhĩ Thính Phong

1 ... 39, 40, 41

4 • [Hiện đại] Đồng phục cùng áo cưới - Lục Dược

1 ... 7, 8, 9

5 • [Cổ đại - Trùng sinh] Ngày mai liền hòa ly - Hải Lí Khê

1 ... 9, 10, 11

6 • [Xuyên không - Dị giới] Phế sài muốn nghịch thiên Ma Đế cuồng phi - Tiêu Thất Gia - New C1626

1 ... 60, 61, 62

7 • [Xuyên không] Con đường vinh hoa của Thái tử phi - Tú Mộc Thành Lâm

1 ... 15, 16, 17

8 • [Xuyên không] Cuộc sống điền viên của Tình Nhi - Ngàn Năm Thư Nhất Đồng

1 ... 53, 54, 55

9 • [Hiện đại] Vợ yêu con cưng của tổng tài - Thượng Quan Nhiêu

1 ... 22, 23, 24

10 • [Xuyên không - Dị giới] Thiên tài triệu hồi sư - Nhược Tuyết Tam Thiên

1 ... 66, 67, 68

11 • [Cổ đại tiên hiệp] Tiên vốn thuần lương - Chính Nguyệt Sơ Tứ

1 ... 72, 73, 74

12 • [Cổ đại - Trùng sinh] Tiêu Phòng ký - Bích Loa Xuân

1, 2, 3

13 • [Cổ đại - Trùng sinh] Đích nữ vô song - Bạch Sắc Hồ Điệp

1 ... 35, 36, 37

14 • [Xuyên không - Trùng sinh - Dị giới] Độc y thần nữ phúc hắc lãnh đế cuồng sủng thê - Nguyệt Hạ Khuynh Ca

1 ... 72, 73, 74

15 • [Hiện đại] Trong phim ngoài đời - Nhất Diệp Cô Chu

1 ... 8, 9, 10

16 • [Xuyên không - Điền văn] Hán tử trên núi sủng thê Không gian nông nữ Điền Mật Mật - Thấm Ôn Phong

1 ... 22, 23, 24

17 • [Hiện đại - Trùng sinh] Gia khẩu vị quá nặng - Hắc Tâm Bình Quả

1 ... 39, 40, 41

18 • [Hiện đại] Hôn trộm 55 lần - Diệp Phi Dạ

1 ... 69, 70, 71

19 • [Cổ đại - Trọng sinh] Võ thần nghịch thiên Ma phi chí tôn - Băng Y Khả Khả

1 ... 22, 23, 24

[Hiện đại] Cuộc hôn nhân dài lâu Vân Quán Phong

1 ... 19, 20, 21Shop - Đấu giá: cò lười vừa đặt giá 828 điểm để mua Bé hoa hồng
Shop - Đấu giá: tiểu an nhi vừa đặt giá 251 điểm để mua Chuột Minnie 1
Shop - Đấu giá: Sư Tử Cưỡi Gà vừa đặt giá 226 điểm để mua Hà mã lười
Shop - Đấu giá: Taylucdiep vừa đặt giá 300 điểm để mua Lồng đèn cam
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 313 điểm để mua Nhẫn nam
Shop - Đấu giá: Lily_Carlos vừa đặt giá 405 điểm để mua Nhẫn vàng tình yêu (Part 1)
Shop - Đấu giá: Sunlia vừa đặt giá 271 điểm để mua Cô bé làm dáng
Shop - Đấu giá: Sunlia vừa đặt giá 200 điểm để mua Couple 7
Shop - Đấu giá: Sunlia vừa đặt giá 256 điểm để mua Bảo Bình Nam
Đào Sindy: hi bạn
xukaa: hihihihi
xukaa: hiiiiiii
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 506 điểm để mua Mèo xám
Shop - Đấu giá: Đào Sindy vừa đặt giá 377 điểm để mua Princess 4
Shop - Đấu giá: Askim vừa đặt giá 238 điểm để mua Giỏ hoa hồng
Shop - Đấu giá: MỀU vừa đặt giá 378 điểm để mua Gấu Pooh say Hi
Shop - Đấu giá: Xám vừa đặt giá 406 điểm để mua Bò ngủ
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 541 điểm để mua Cung Nhân Mã
Shop - Đấu giá: Phượng Ẩn vừa đặt giá 393 điểm để mua Bướm vàng
Shop - Đấu giá: cò lười vừa đặt giá 248 điểm để mua Cầu thủy tinh Tatty
Shop - Đấu giá: Lily_Carlos vừa đặt giá 322 điểm để mua Bé cam
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 501 điểm để mua Mèo trắng gãi đầu
Shop - Đấu giá: Puck vừa đặt giá 445 điểm để mua Song Tử Nữ
Shop - Đấu giá: Mavis Clay vừa đặt giá 371 điểm để mua Bướm đen
Shop - Đấu giá: Mavis Clay vừa đặt giá 237 điểm để mua Song Tử Nam
Shop - Đấu giá: chú mèo của gió vừa đặt giá 200 điểm để mua Laptop Style
Shop - Đấu giá: ღ_kaylee_ღ vừa đặt giá 423 điểm để mua Hamster cao và hamster bé
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 1447 điểm để mua Ngọc xanh 2
Công Tử Tuyết: @Lib lỡ tay xóa mất. sorry huhu :cry:
Shop - Đấu giá: Công Tử Tuyết vừa đặt giá 1377 điểm để mua Ngọc xanh 2

Powered by phpBB © phpBB Group. Designed by Vjacheslav Trushkin.