Diễn đàn Lê Quý ĐônTạo đề tài mới Trả lời đề tài  [ 107 bài ] 

Hai kiếp làm sủng phi - Vu Tâm Yên

 
Có bài mới 27.08.2019, 22:32
Hình đại diện của thành viên
Cựu Editor Diễn Đàn
Cựu Editor Diễn Đàn
 
Ngày tham gia: 08.09.2016, 12:22
Bài viết: 311
Được thanks: 2573 lần
Điểm: 42.32
Có bài mới Re: [Cổ đại - Trùng sinh] Hai kiếp làm sủng phi - Vu Tâm Yên - Điểm: 59
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


☆, ★ Chương 41: Vị phân

Nghe câu nói của Tề Ngọc Yên, La Xảo Nhi cười ngượng nghịu nói: “Dù Tề tỷ tỷ có thế nào thì vẫn tốt hơn muội chán. Bề ngoài Hoàng thượng gọi muội mấy lần, chẳng lần nào là thật cả.”

Tề Ngọc Yên ngây người, im lặng một lúc mới hỏi: “Thế… Lương quý nghi và Phan cơ thì sao? Các nàng ấy thị tẩm là thật hay giả?”

“Chuyện của Lương quý nghi thì muội không rõ.” La Xảo Nhi lắc đầu, nói: “Từ sau lần tỷ ta giật hạt châu hại muội trong vườn, muội không qua lại với tỷ ta nữa.”

“Về phần, Phan tỷ tỷ…” Nhắc tới Phan Dửu Quân, chân mày La Xảo Nhi hơi nhíu: “Chắc cũng là thật?”

Vừa nghe lời này, tim Tề Ngọc Yên thắt lại, tra hỏi: “Sao lại là thật?”

“Sau hôm Phan tỷ tỷ thị tẩm, muội cũng tới nói chuyện với tỷ ấy.” La Xảo Nhi kể: “Chẳng qua, dù gì muội chẳng thân thiết với Phan tỷ tỷ bằng Tề tỷ tỷ, có vài lời cũng khó nói ra. Muội chỉ hỏi bâng quơ, Phan tỷ tỷ lại vui vẻ ra mặt nói với muội, hi vọng ông trời thương xót, có thể cho tỷ ấy có thai long duệ như ý nguyện.”

“Nghe tỷ ấy nói, muội cảm thấy tỷ ấy hẳn là thị tẩm thật.” Nói tới đây, La Xảo Nhi ngẩng đầu cười với Tề Ngọc Yên: “Bằng không, sao tỷ ấy lại nói muốn sớm ngày có thai long duệ? Tỷ nói có phải không, Tề tỷ tỷ?”

Nghe vậy, Tề Ngọc Yên ngây ngốc. Nàng không ngờ, Lý Cảnh không để La Xảo Nhi thị tẩm, lại thật sự để Phan Dửu Quân thị tẩm, hơn nữa từ lời nói của Phan Dửu Quân mà suy ra, có lẽ chàng không cho ả ta uống tị tử canh, nhưng lại để mình uống.

Nghĩ đến đây, đáy lòng nàng chua xót không thôi.

Nàng áp chế sự chua chát trong lòng, gượng cười với La Xảo Nhi, nói: “Nghe La tiểu nghi nói vậy, chắc Phan cơ cũng là thật.”

“Vâng.” La Xảo Nhi gật đầu, nói, “Trong bốn tần phi chúng mình, có Tề tỷ tỷ và Phan tỷ tỷ là dung mạo xuất chúng, Hoàng thượng thích các tỷ cũng là chuyện bình thường.”

Nói tới đây, La Xảo Nhi nhìn Tề Ngọc Yên, vẻ mặt hồn nhiên tươi cười: “Được rồi, Tề tỷ tỷ, thời giờ cũng không còn sớm nữa, chúng ta cũng nên đi Khôn Dương cung thôi.” Nói xong, La Xảo Nhi tinh nghịch nháy mắt, “Hôm nay là ngày lành của tỷ tỷ đó, lát nữa Hoàng hậu sẽ tuyên bố vị phân của tỷ tỷ.”

Hoàng hậu là người đứng đầu trong cung, quản lý việc thăng chức của tần phi, sau khi Hoàng đế nghĩ xong chiếu thư, sẽ do Hoàng hậu ban bố. Theo lệ thường, sau khi Tề Ngọc Yên làm lễ xong thì Hoàng hậu sẽ tuyên bố chuyện phong vị phân cho nàng.

Kiếp trước sau khi nàng thị tẩm, thăng liền năm bậc, được phong là quý tần. Kiếp này, vị phân được phong ban đầu của nàng vốn thấp hơn so với kiếp trước, đương nhiên không thể lại được phong làm quý tần. Ba vị tần phi còn lại sau khi thị tẩm, ngoại trừ Lương Tử Vân thăng hẳn bốn bậc, hai người kia chỉ thăng hai bậc. Không biết kiếp này nàng sẽ được phong làm gì. Nếu như thăng hai bậc thì cũng chỉ là tần mà thôi, ngang bằng với Phan Dửu Quân lúc mới nhập cung.

Lúc đến Khôn Dương cung thì Lương Tử Vân và Phan Dửu Quân đã tới.

Thấy Tề Ngọc Yên vào cửa, Lương Tử Vân bĩu môi: “Hôm nay Tề quý nhân lại thong thả đến muộn thế? Có phải bởi vì mình vừa được sủng hạnh mà quá trớn không?”

Tề Ngọc Yên nghe ra trong lời Lương Tử Vân mang gai góc, mày hơi nhíu lại, còn chưa đáp lời đã nghe La Xảo Nhi cười lạnh trả lời: “Hiện tại là giờ nào, đâu thể coi là muộn được? Ta nhớ rõ hai ngày trước Lương quý nghi tới còn trễ hơn so với đây thì phải? Huống hồ, đây là trong Khôn Dương cung, chẳng phải còn có Hoàng hậu nương nương ở đây à, muốn trách tội, cũng không đến lượt tỷ ha? Tỷ nói xem có phải hay không, hở Lương quý nghi?”

La Xảo Nhi nhấn cực kì mạnh hai chữ “quý nghi”, nhắc nhở Lương Tử Vân thân phận của mình.

Không ngờ tới La Xảo Nhi ngang nhiên móc mỉa mình, gương mặt Lương Tử Vân hết xanh rồi trắng, nhưng lại không thể nào phản bác. Hoàng hậu chưa nói gì, nàng ta đã cướp lời quở trách Tề Ngọc Yên, cho dù vị phân của nàng ta cao hơn Tề Ngọc Yên, nhưng quả thật không đúng quy củ. Nghĩ đến đây, nàng ta đành tằng hắng không nói thêm gì.

Phan Dửu Quân nghe vậy, ở bên cười hiền hòa nói: “Đều là tỷ muội, khi không chỉ vì chút chuyện nhỏ mà hỏng hòa khí thì không hay.” Nói xong nàng ta liếc mắt nhìn Tề Ngọc Yên, khóe miệng mang theo ý cười: “Tối qua trời lạnh, Tề quý nhân nửa đêm hồi cung, đương nhiên có chút cực nhọc, chậm trễ một chút cũng đã sao.”

Bề ngoài Phan Dửu Quân tựa như đang nói giúp Tề Ngọc Yên, kỳ thật lại là châm chọc nàng nửa đêm bị Lý Cảnh đuổi về tẩm cung. Mà ba người kia lúc thị tẩm đều ở lại Càn Dương cung đến hôm sau mới rời đi.

Quả nhiên, nghe Phan Dửu Quân nói, vẻ mặt Lương Tử Vân kinh ngạc quá đỗi: “Cái gì, tối qua Tề quý nhân không ở lại Càn Dương cung tới bình minh ư?”

Ý tứ trong lời Phan Dửu Quân, Tề Ngọc Yên hiểu rõ trong lòng. Mặc dù trong lòng nàng chán ghét Phan Dửu Quân, cũng không nghĩ tới việc vạch trần nàng ta, cho nên cười hời hợt, không nhiều lời, liền đi thẳng tới trước Trịnh Hoàng hậu làm lễ.

Trịnh Hoàng hậu thành hôn với Lý Cảnh đã ba năm, vẫn chưa từng viên phòng. Mà hiện giờ, bốn tần phi ngồi dưới đều đã thị tẩm hết, nghĩ đến đây, trong lòng nàng ta vô cùng ấm ách, nhìn ai cũng ngứa mắt. Sau khi đám người câu được câu mất, nàng ta tức giận nói: “Được rồi, hôm nay bản cung hơi nhức đầu, các ngươi trở về sớm đi.”

Thấy Trịnh Hoàng hậu bảo mọi người trở về, bốn người phía dưới ai nấy cũng ngây ra, sững sờ nhìn thẳng nàng.

“Sao hả, các ngươi còn có việc gì?” Trịnh Hoàng hậu nhướn mày hỏi.

Lương Tử Vân và Phan Dửu Quân liếc nhìn nhau, cười cười, không nói.

Tề Ngọc Yên thì cúi đầu im lặng.

Theo lý, lúc này Hoàng hậu phải tuyên bố chuyện tấn phong vị phân của nàng. Nhưng Hoàng hậu không hề đề cập tới chuyện này, tuy rằng nàng vô cùng buồn bực trong lòng, lại không tiện mở miệng hỏi.

La Xảo Nhi quay mặt nhìn sang Tề Ngọc Yên, xoay người, sợ hãi hỏi Trịnh Hoàng hậu: “Hoàng hậu nương nương, có phải người quên tuyên bố tấn phong vị phân của Tề tỷ tỷ không ạ?”

Trịnh Hoàng hậu giật mình, liếc nhìn Tề Ngọc Yên, cười đầy ẩn ý, nói: “Chuyện này, sao bản cung có thể quên chứ?”

La Xảo Nhi vừa nghe, bấy giờ thở phào nhẹ nhõm một hơi, cười nói: “Muội nói rồi, sao Hoàng hậu nương nương có thể quên mất chuyện trọng yếu như vậy chứ? Vậy hay là đợi Hoàng hậu nương nương tuyên bố xong, nhóm tần thiếp mới lui đi.”

Trịnh Hoàng hậu lại lạnh lùng cười, nói: “Tuyên bố cái gì? Cả ngày hôm nay Hoàng thượng không đưa cho bản cung chiếu thư muốn thăng bậc vị phân cho Tề quý nhân.”

Trịnh Hoàng hậu vừa cất tiếng, mọi người ngồi dưới kinh hãi.

Ai nấy đều mang vẻ khiếp sợ nhìn Trịnh Hoàng hậu.

Vào tai Tề Ngọc Yên, càng giống như sấm rền. Nàng ngẩng phắt đầu, nhìn Trịnh Hoàng hậu, thân thể như bị ai đó thi triển định trụ, không thể động đậy.

Sau khi thị tẩm, nếu như không được tấn chức vị phân, biểu thị việc Hoàng đế hoàn toàn không hài lòng nàng ấy. Đối với mọi người mà nói, từ đó tần phi này sẽ không có ngày ngóc đầu dậy.

Tề Ngọc Yên không biết mình làm cách nào mà ra khỏi được Khôn Dương cung. Nàng chỉ biết, sau hôm nay, mình sẽ thành trò cười cho toàn bộ hoàng cung. Chuyện này rất nhanh sẽ truyền ra ngoài cung, đến khi đó mình sẽ là trò cười cho cả kinh thành? Phụ huynh cũng sẽ bởi vì mình mà mất hết mặt mũi, không thể ngẩng đầu mà đi trước mặt đồng liêu?

Nghĩ tới đây, thoáng chốc trong mắt nàng bị một lớp sương mù giăng kín.

Trông thấy dáng vẻ đau buồn của Tề Ngọc Yên, thần sắc La Xảo Nhi cũng ảm đạm theo: “Tề tỷ tỷ, phải chăng do Hoàng thượng bận quá mà quên mất chuyện thăng bậc vị phân cho tỷ? Hay là tỷ tới Càn Dương cung hỏi Hoàng thượng?”

Nàng lắc đầu, nói: “Có gì phải hỏi chứ? Coi như hỏi người, người nói người không quên thì tỷ nên làm gì? Đã thế, tỷ đi làm gì để rước lấy nhục?”

Trong nàng hiểu rất rõ, sao chàng có thể quên chuyện này chứ? La Xảo Nhi ngủ ở Thiên điện, hôm sau chàng không quên thăng bậc vị phân cho muội ấy, huống hồ mình còn hoan hảo với chàng một đêm.

Không có chiếu thư tấn vị phân, chỉ có thể là chàng cố ý không tấn phong nàng. Đêm qua chàng xua đuổi mình về tẩm cung, hôm nay lại không tấn phong vị phân mình, chàng thật sự chán ghét mình ư? Nghĩ đến đây, đáy lòng quặn thắt từng cơn đau đớn, khiến nàng hít thở có vẻ khó khăn.

Tề Ngọc Yên không được tấn phong vị phân sau thị tẩm, người trong hoàng cung đều biết Tề quý nhân không được Hoàng đế thích, liên lụy tới cung nhân Chiêu Thuần cung cũng chịu chút hà hiếp.

Tề Ngọc Yên nghĩ nhiều thêm một chuyện không bằng bớt đi một chuyện, nên bảo người xung quanh mình gắng nhẫn nhịn một chút. Lại không ngờ tới, chưa được vài ngày, Trúc Vận xảy ra xích mích với người khác.

Do mùa đông giá rét đã tới, Nội cung giám phân phát tích nô mới, dùng làm ấm giường vào ban đêm tới cho nhóm tần phi và thái phi có phẩm cấp tại các cung.

Trúc Vận tới Nội cung giám nhận tích nô trở về, cho vào chút nước nóng thử xem sao thì phát hiện rỉ nước, vội báo lại cho Nội cung giám, yêu cầu đổi cái khác.

Nhưng Giám thừa của Nội cung giám không đồng ý, bảo rằng mỗi một tích nô đều đã phân phát đến điện, không có thừa để đổi.

Trúc Vận giải thích Tề Ngọc Yên sợ lạnh, buổi tối lạnh chân sẽ ngủ không ngon, hết lời cầu xin Giám thừa đổi cái khác.

Nhưng Giám thừa kiên quyết không chịu, hai người trái ý kiến, liền tranh cãi.

Cuối cùng chắc Giám thừa cũng thật sự bị Trúc Vận gây phiền nhiễu, bèn cười lạnh nói: “Ngươi dựa vào đâu mà huơ tay múa chân trước ta hả? Cáo mượn oai hùm cũng phải có hổ để dựa vào nhé. Tề quý nhân nhà ngươi sau khi thị tẩm, chẳng thấy Hoàng thượng tấn phong vị phân cho nàng ta, có thể cho nàng ta một cái tích nô là tốt lắm rồi, còn muốn chọn ba lấy bốn hả?”

Giám thừa nói một tràng, khiến cho Trúc Vận nghẹn lời hồi lâu không nói được câu nào.

Mặc dù thân phận Trúc Vận là thị nữ, nhưng từ nhỏ được Tề phu nhân nuôi nấng như con gái, sao chịu được nỗi ức này? Nên không chịu thua tại trận, cãi nhau với Giám thừa, sau đó suýt chút nữa là động thủ. Mãi đến khi Thiếu giám của Nội cung giám bị dọa sợ, đứng ra giảng hòa, hai người mới thôi.

Trúc Vận không đổi được tích nô, ngược lại còn mang cơn bực trở về, khóc lóc với Tề Ngọc Yên một hồi.

Tề Ngọc Yên đang luyện chữ trong phòng, nghe Trúc Vận kể, đặt bút lên giá, mãi không nói lời nào.

Dựa vào vị phân của nàng hiện tại, phẩm cấp còn không cao bằng Thiếu giám của Nội cung giám, có thể nói gì đây? Chuyện cho tới bây giờ, nàng cũng chỉ có thể nuốt giận.

Thấy Trúc Vận khóc đến mệt, Tề Ngọc Yên thở một hơi dài, khuyên cô rằng: “Trúc Vận, chúng ta không đổi tích nô này là được. Em cũng đừng tới tìm bọn họ, tránh bị khinh thường.”

“Thế thì, thế thì cứ mặc kệ cho bọn chúng khi dễ quý nhân sao?” Trúc Vận tựa hồ không phục.

Tề Ngọc Yên nói: “Chắc không phải bọn họ cố ý đưa cái tích nô hỏng này cho ta đâu, nếu đã không còn dư tích nô để đổi, chúng ta cũng không tới làm khó bọn họ, ta không dùng tích nô là được mà.” Nghĩ ngợi, Tề Ngọc Yên lại giảng giải, “Trúc Vận, trong cung vốn là đạp thấp nịnh cao. Nay ta bị Hoàng thượng ghét bỏ, người khác đương nhiên xem thường ta, sao có thể vui vẻ với em chứ? Chỉ sợ chuyện như ngày hôm nay, sau này sẽ thường gặp hơn. Bây giờ em đã không chịu được, về sau gặp chuyện khó khăn hơn, em phải làm sao?”

Nghe Tề Ngọc Yên nói, Trúc Vận lau nước mắt, không nói lời nào.

Mai Hương cũng ở bên cạnh khuyên nhủ Trúc Vận: “Trúc Vận, cậu cố gắng nhẫn nhịn chút. Chi phí hằng ngày trong cung của chúng mình đều do Nội quan giám chia phát, gây sự với bọn họ, chỉ sợ về sau chịu thiệt vẫn là quý nhân chúng mình.”

Trúc Vận ngẩng đầu, đầm đìa nước mắt nhìn Tề Ngọc Yên: “Quý nhân, em không tin Hoàng thượng lại đối xử với cô như vậy, trong chuyện này nhất định có nguyên nhân. Hay là, cô tới gặp Hoàng thượng, hỏi người xem?”

Nghe vậy, Tề Ngọc Yên nao nao, sau đó cười khổ lắc đầu: “Hỏi người có ích gì? Khi không lại đi làm người ta ghét.” Nói xong Tề Ngọc Yên cầm bút lông lên, nhấp đầy mực nước, đặt bút lên giấy Tuyên Thành trắng tinh, cố gắng dồn hết suy tư trong lòng xuống đầu bút, không nghĩ về hắn nữa.

Mặt trời vừa lặn, Ngự thư điện đã thắp nến lên. Thoáng chốc, màu vàng rực rỡ vảy khắp phòng.

Lý Cảnh phê xong sổ xếp, đứng dậy, mệt mỏi vươn vai. Sau đó chậm rãi thong thả đi tới bên tường, bước tới trước một bức họa nữ tử, ngơ ngẩn nhìn người trong bức họa, ngây ngốc.

Thường Hải từ ngoài phòng vào, thấy dáng vẻ thẫn thờ của Lý Cảnh, ngập ngừng.

Nhiều ngày nay mỗi khi Hoàng đế rảnh rỗi, luôn thích đứng trước bức họa ngẩn người.

Gã đối với suy nghĩ trong lòng Hoàng đế, tất nhiên là hiểu rõ ràng.

La Xảo Nhi, Lương Tử Vân, Phan Dửu Quân đến thị tẩm, Hoàng đế sai người đưa các nàng thẳng tới Thiên điện, căn bản ngay cả mặt mũi cũng chẳng nhìn. Người con gái có thể lên long sàng vào tẩm điện Hoàng đế, đến giờ chỉ có mỗi Tề Ngọc Yên.

Tuy sau đó Hoàng đế không phong bậc vị phân cho Tề Ngọc Yên, nhưng gã biết, đối với Hoàng đế, Tề Ngọc Yên hoàn toàn khác biệt.

Nghĩ đến đây, Thường Hải nhẹ nhàng tiến lên, hành lễ với Hoàng đế: “Hoàng thượng, đã qua vài ngày từ lúc Tề quý nhân thị tẩm hôm trước. Tổn thương trên người nàng ấy đã tốt hơn nhiều rồi. Đêm nay, có cần tiểu nhân đi truyền Tề quý nhân thị tẩm không ạ?”

Nghe Thường Hải nói, Lý Cảnh trầm ngâm, không nói gì.

Nhiều ngày qua, mặc dù không truyền Tề Ngọc Yên, nhưng không khi nào hắn không nghĩ về nàng cả. Cái đêm đẹp đẽ kia, khiến hắn vừa nhớ tới, trong lòng vẫn cứ kích động không yên. Nhưng đối với việc Tề Ngọc Yên trốn tránh hắn, hắn cũng rất lâu không thể dứt bỏ được.

Nhưng hôm nay, hắn nhìn bức họa Tề Ngọc Yên, trong lòng lại vô cùng khao khát được nhìn thấy nàng.

Sau một lúc, hắn mới xoay người lại, hỏi Thường Hải: “Mấy ngày nay nàng sống ra sao?”

“Tề quý nhân vẫn như cũ, làm vườn luyện chữ, cũng không khác bình thường.” Thường Hải nghĩ ngợi, còn bổ sung thêm: “Chỉ là, hai ngày trước thị nữ Trúc Vận của Tề quý nhân có cãi vã với Giám thừa của Nội quan giám.”

Hắn nhíu mi: “Lý do?”

“Nghe nói Nội quan giám phân phát cho Tề quý nhân tích nô hỏng, Trúc Vận cô nương đến Nội quan giám muốn đổi, Nội quan giám không đồng ý, nên hai người to tiếng.” Thường Hải hồi đáp.

“Một cái tích nô nhỏ thôi, nếu hỏng thì đổi cái khác có gì mà khó khăn? Sao Giám thừa Nội quan giám này không đổi?” Lý Cảnh hỏi.

Thường Hải bất đắc dĩ cười, nói: “Người trong cung, quen nhìn sắc mặt mà làm việc. Tề quý nhân sau khi thị tẩm, không được Hoàng thượng phong bậc vị phân, trong cung đều đồn đại Hoàng thượng không thích Tề quý nhân, người cuả Nội quan giám tự nhiên chẳng bày vẻ mặt tốt với Trúc Vận cô nương rồi.”

“Vậy ư?” Đầu hai chân mày của Lý Cảnh càng nhíu chặt lại.

“Trước mặt Hoàng thượng, đương nhiên mọi người cung kính thuận hòa, không dám nửa câu nhiều lời, tất nhiên Hoàng thượng không biết sự hơn thua trong đó.” Thường Hải nói: “Nghe bảo Giám thừa kia nói Tề quý nhân không được tấn phong vị phân, chọc tức Trúc Vận cô nương, hai người mới om sòm vậy.”

Nghe Thường Hải nói, Lý Cảnh quay đầu, yên lặng nhìn bức họa trên tường, vẻ mặt mờ mịt.

Bóng đêm dần sâu, đèn lồng chiếu sáng trên cửa cung Chiêu Thuần cung nhẹ đung đưa theo gió.

Tề Ngọc Yên đọc sách một lúc, cảm thấy có chút mệt mỏi, nên gọi Trúc Vận và Mai Hương nấu nước nóng cho mình ngâm chân.

Tề Ngọc Yên sợ lạnh, buổi tối nếu lạnh chân, sẽ không ngủ được. Không có tích nô làm ấm chân, sau khi nàng lên giường, chẳng bao lâu chân lạnh. Vì để ngủ ngon, nàng đành phải mỗi ngày trước khi ngủ, dùng nước nóng ngâm hồng hai chân, rồi nhân lúc chân còn ấm nhanh chóng tiến vào giấc ngủ. Nếu trì hoãn lâu, hai chân lạnh, nàng sẽ càng khó ngủ..

Làm chân nóng đủ, Trúc Vận xách thùng gỗ ra ngoài, Mai Hương tiến tới cởi áo giúp nàng.

Nàng ngồi vào mép giường, vừa cởi áo ngoài ra thì thấy Trúc Vận vẻ mặt kinh ngạc chạy vào buồng, kêu lên: “Quý nhân, hoàng thượng tới!”

Tề Ngọc Yên nghe câu nói này, nhất thời ngỡ ngàng.

Lý Cảnh, đến Chiêu Thuần cung?

Không phải chàng ghét bỏ mình à? Chàng đến làm gì?Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
     
Có bài mới 30.08.2019, 22:39
Hình đại diện của thành viên
Cựu Editor Diễn Đàn
Cựu Editor Diễn Đàn
 
Ngày tham gia: 08.09.2016, 12:22
Bài viết: 311
Được thanks: 2573 lần
Điểm: 42.32
Có bài mới Re: [Cổ đại - Trùng sinh] Hai kiếp làm sủng phi - Vu Tâm Yên - Điểm: 45
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


☆, ★ Chương 42: Sưởi ấm

Nghe tin Hoàng đế tới, Tề Ngọc Yên cuống quít mặc lại áo ngoài. Vừa thắt xong đai lưng thì chợt nghe tiếng bước chân dồn dập vào trong viện.

Nàng vừa ngẩng đầu, đã thấy Lý Cảnh đang bước vào phòng.

Nàng vội vàng tiến tới nghênh đón, nằm rạp dưới đất: “Tần thiếp cung nghênh Hoàng thượng.” Trán dán trên sàn nhà lạnh lẽo, tê buốt.

Lý Cảnh đứng thẳng tắp trước mặt nàng, nhưng thật lâu không nói gì, tựa như đang quan sát nàng.

Nàng cũng không lên tiếng, yên lặng rạp trên mặt đất.

Sau một hồi, nàng mới nghe tiếng Lý Cảnh vang lên: “Tề quý nhân, hãy bình thân.”

“Tạ Hoàng thượng.” Nàng niệm đọc.

Mai Hương bước tới trước, đỡ nàng dậy.

Tề Ngọc Yên đứng lên, ngẩng đầu mỉm cười nói: “Không biết giờ này Hoàng thượng tới Chiêu Thuần cung là có việc gì?”

Lý Cảnh lẳng lặng nhìn nàng, nhìn tới nỗi nàng hãi hùng.

Đúng lúc Tề Ngọc Yên định mở miệng nói, thì thấy Lý Cảnh dùng cằm hất Mai Hương, nói: “Ngươi, ra ngoài.”

“Dạ.” Mai Hương lo lắng liếc nhìn về phía Tề Ngọc Yên, nhưng không dám chống lại mệnh lệnh của Hoàng đế, hành lễ rồi lui xuống.

Mai Hương vừa ra khỏi cửa, đám người Thường Hải đóng ngay cửa lại từ bên ngoài.

Thấy tình hình như vậy, Tề Ngọc Yên sửng sốt, run giọng gọi hắn: “Hoàng thượng.”

Hắn nhìn nàng chằm chằm, chậm rãi tiến lại gần: “Tề quý nhân thấy ta qua giờ là để làm gì?”

Lúc nói chuyện, giọng hắn trầm xuống, cảm giác có hơi khàn khàn, giống như một tấm giấy ráp xù xì, nhẹ nhàng mài vào lòng nàng, làm cho tim nàng ngứa ngáy.

Nàng kinh ngạc nhìn hắn, trong phút chốc không biết nói gì.

Giờ này trong lòng Lý Cảnh cũng kích động không thôi. Mấy ngày không gặp nàng, hắn không ngờ rằng, giờ phút này nhìn thấy nàng, lòng hắn lại vui mừng đến thế, giống như đã mong đợi khoảnh khắc này từ lâu. Hắn không tự chủ được vươn tay ra, vuốt ve hai má non mịn của nàng.

Xúc cảm ấm áp truyền đến, người nàng hơi run, nhưng không tránh né, chỉ nhẹ nhàng gọi hắn: “Hoàng thượng.”

Giọng của nàng tựa như một cơn gió xuân, trong chớp mắt cuốn mở dục vọng bị hắn đè nén dưới đáy lòng đã lâu. Hắn mới nếm thử mùi vị mây mưa, cái sự mềm dịu cắn tim ăn xương kia khiến hắn muốn ngừng mà không được.

Tâm vừa động, liền dùng ngón tay bắt giữ cằm của nàng, nâng mặt nàng lên.

Nàng ngẩng đầu nhìn hắn. Chỉ thấy đôi mắt hắn bập bùng như lửa đuốc, thâm sâu thăm dò lòng nàng. Bị hắn nhìn đến chột dạ, nàng vội vã cúi đầu.

Hắn nhìn nàng, hai mắt rũ xuống, lông mi lay động rung rung, làm cho tim hắn cũng hơi run rẩy theo.

Hắn cúi đầu, liền phủ lên đôi môi kiều diễm như cánh hoa kia.

Nàng ngẩn ngơ. Tuy rằng không có ý đón mời hắn, nhưng cũng không dám cự tuyệt, mặc cho hắn cạy mở cơ hàm của mình, đưa đầu lưỡi trơn trượt vào trong miệng, cuốn lấy đầu lưỡi của nàng, ngậm trong miệng nhẹ nhàng từ tốn mút hút.

Lúc này, trong phòng trừ bỏ âm thanh mút hút nho nhỏ mập mờ này thì không còn bất cứ tiếng động nào khác.

Đắm trong nụ hôn của hắn, nàng dần dần như bị mất phương hướng.

Sau một hồi, hắn mới thả nàng ra.

Vừa trải qua một trận vần vò, đôi môi nàng càng thêm hồng đỏ ướt át, khiến hắn không kìm được lại hôn lên. Nhưng lần này, hắn chỉ nhẹ nhàng vừa chạm vào là rời đi luôn.

Nàng há to mồm thở dốc, kêu lên: “Hoàng thượng, người…” Giọng nói nhỏ nhẹ, hai mắt ngậm xuân.

Một cái hôn vừa xong kia đã sớm khiến cho hắn ngứa ngáy khó nhịn, chẳng đợi nàng nói xong, hắn đã bế bổng nàng lên, đi về phía chiếc giường.

Nàng hô lên một tiếng, nhưng đã bị hắn đè lên trên giường.

“Hoàng thượng, người làm gì vậy?” Nàng la lên.

Hắn mổ nhẹ lên má nàng, nói: “Đã lên tới giường rồi, nàng bảo ta muốn làm gì?” Sau đó tay bắt đầu động cởi bỏ y phục của nàng.

Nghe hắn nói, nàng ngơ ngác.

Chàng không nói đùa, chàng thật sự muốn sủng hạnh mình tại đây.

Theo quy củ, Hoàng thượng sủng hạnh tần phi, bình thường là tại trong Kiền Dương điện. Nếu Hoàng đế muốn qua đêm ở ngoài Kiền Dương cung, thông thường cũng sẽ tới chỗ tẩm cung của Hoàng hậu hoặc chính nhị phẩm phi trở lên, sẽ không đến tẩm điện của tần phi vị phân thấp.

Mà hiện giờ Tề Ngọc Yên chẳng qua là vị phân chính thất phẩm, vậy mà Lý Cảnh lại chạy tới qua đêm, kể cả kiếp trước, hình như chưa từng xảy ra chuyện như này.

Nàng còn chưa kịp phản ứng, bất chợt thấy người lạnh lẽo, mới phát hiện Lý Cảnh đã lột nàng sạch sẽ. Có lẽ sợ nàng lạnh, hắn phủ áo ngủ bằng gấm lên trên người nàng, bấy giờ mới cởi áo bào của mình.

Dù rằng kiếp trước đã quen thuộc với thân thể của hắn, nhưng đây mới là lần thứ hai họ bên nhau tại kiếp này. Nàng vội giả vờ xấu hổ, nhanh chóng nhắm mắt lại, dịch thân thể của mình vào bên trong. Chẳng bao lâu, nàng cảm giác được hắn chui vào, sau đó kéo mình vào trong lòng.

Vừa chạm vào thân thể để trần của hắn, nàng cảm giác thân thể hắn cứng đờ, hô hấp của hai người dần nặng nề hơn.

Nàng nhỏ nhẹ nói: “Hoàng thượng, người đến nơi đây của tần thiếp, sợ là không đúng quy củ.”

“Có gì mà không hợp quy củ, ta muốn đến đâu thì đến.” Hắn vừa nói, tay vừa sờ soạng lung tung người nàng.

Nghe vậy, nàng bỗng chốc á khẩu. Hắn là Hoàng đế, đúng thật muốn làm gì thì làm.

Hắn sáp lại gần, hôn môi nàng, tai, cổ, tiếp tục hướng xuống, đột nhiên trước ngực ấm áp, nàng kiềm không được rên khẽ một tiếng.

Bị hắn hôn, dần già, nàng cũng động tình.

Cảm giác được hắn muốn tiến vào, thân thể nàng từ từ mở rộng ra. Nàng không biết bây giờ có còn đau hay không nữa.

Giống như hắn biết nàng sợ đau, động tác cực kỳ nhẹ nhàng.

Đợi tới khi hắn hoàn toàn tiến vào, nàng cũng không cảm giác được cơn đau, thân thể dần dần thả lỏng.

“Đau à?” Hắn hôn lên ngực nàng, ngắm nhìn thân thể trắng mịn của nàng từ từ ửng đỏ.

“Không đau.” Nàng trả lời.

Nghe nàng nói ra, hắn mới yên tâm chuyển động.

Nàng nhắm mắt lại, phối hợp với động tác của hắn, tiếng rên rỉ không kìm nén nổi tách hai hàm, tràn ra.

Lần này, rõ ràng hắn lâu hơn rất nhiều so với lần đầu. Đến khi hắn kết thúc thì nàng cảm giác như mình cũng đã sức cùng lực kiệt, không thể nhúc nhích.

Hắn nằm ở bên cạnh nàng, dường như mãi lâu sau mới từ từ ổn định trở lại.

Nghe tiếng hít thở đều đặn của hắn, trong lòng nàng có một loại cảm giác vô cùng an bình.

“Hôm nay, không có lúc nào đau chứ?” Hắn đột ngột lên tiếng.

Tai nàng nóng bừng, lí nhí đáp lại: “Không đau.” Ngừng một lát, nàng còn bổ sung thêm: “Hôm nay, rất tốt.”
(Ý chị là chị cảm thấy không đau, hay là anh Hoàng làm việc tốt? *cười xấu*)

Hắn ngây ra, bất ngờ khẽ cười thành tiếng.

Bị hắn cười, nàng chợt cảm thấy mặt mình nóng như phải bỏng.

“Mệt à? Ngủ đi.” Hắn nói, sau đó nhẹ nhàng cử động, không cẩn thận chạm phải chân nàng.

Nàng cảm nhận rất rõ hắn giật mình.

Nàng biết đôi chân lạnh lẽo của mình làm hắn hoảng sợ, vội vã dịch người mình về sau, cố gắng không đụng tới thân thể ấm áp của hắn.

Hắn cầm lấy tay của nàng, kéo nàng lại, nhíu mày nói: “Sao tay cũng lạnh vậy hả?”

Nàng mỉm cười nói: “Hồi Hoàng thượng, cơ thể tần thiếp cực kì sợ lạnh, vừa vào đông là tay chân lạnh vậy rồi. Vừa xong dọa sợ Hoàng thượng, kính xin Hoàng thượng thứ tội.”

Hắn ngừng lại, không nói câu nào, chỉ vươn tay kéo nàng từ rìa giường lại. Hắn dùng hai chân của mình kẹp lấy hai chân lạnh lẽo của nàng, rồi đặt hai bàn tay lạnh băng của nàng lên bụng hắn, dùng thân thể của mình sưởi ấm nàng.

“Hoàng thượng…” Thoáng chốc, nước mắt dâng lên trong đôi mắt Tề Ngọc Yên.

Kiếp trước mỗi khi đông đến, hắn lại ủ ấm tay chân giúp nàng như vậy.

Hắn càng ôm nàng chặt hơn: “Xin lỗi, tại ta hành động theo cảm tính, khiến nàng chịu khổ.”

Nàng không nói, chỉ im lặng chảy nước mắt.

Hắn vươn tay, gạt đi nước mắt của nàng: “Đừng khóc, ta sẽ không để nàng phải chịu khổ nữa.”

Tề Ngọc Yên gật đầu, vẫn không kìm được nước mắt.

Nàng được hắn dùng thân thể sưởi ấm, cảm giác như thể trở về kiếp trước. Không biết tự bao giờ, nàng từ từ thiếp đi trong lòng hắn.

Một đêm này, nàng ngủ vô cùng say giấc.

Ngày hôm sau, lúc nàng tỉnh lại thì người ở bên cạnh đã không còn.

Nàng ngơ ngẩn giây lát, băn khoăn chuyện đêm qua liệu có phải chỉ là một giấc mộng không.

Nàng nâng người lên, cảm giác thân dưới có chút dính nhớp. Nàng giật mình, lại rúc vào trong chăn, sau đó gọi lớn: “Mai Hương, Trúc Vận!”

Mai Hương nghe thấy tiếng, vội đẩy cửa đi vào, thấy Tề Ngọc Yên, nở nụ cười: “Quý nhân, cô dậy rồi ạ?”

“Hoàng thượng rời đi từ bao giờ?” Nàng hỏi.

“Sáng sớm nay Hoàng thượng đã đi rồi ạ.” Mai Hương cười nói: “Đến triều phục cũng là Thường nội giám sai người tới Chiêu Thuần cung lấy đến trước đó. Hoàng thượng thay triều phục ở Thiên điện rồi thượng triều thẳng luôn.”

Nàng giật mình: “Sao các em không gọi ta?” Hoàng đế rời giường, mình là một tần phi nhỏ nhoi lại vẫn ngủ, hình như vô cùng thất nghi (sai phép tắc).

“Hoàng thượng cố ý dặn dò không quấy rầy quý nhân ạ.” Mai Hương hồi đáp.

Nàng quấn chăn quanh người, mùi hương quen thuộc của hắn rót vào mũi nàng.

Nàng hơi khụt khịt cái mũi, nói với Mai Hương: “Ta muốn tắm rửa, em đi đun ít nước đi.”

“Nước đã đun xong rồi ạ.” Mai Hương đáp.

“Đã xong rồi?” Tề Ngọc Yên có chút ngạc nhiên.

Mai Hương mím môi cười nói: “Lúc Hoàng thượng rời đi, đã bảo nô tỳ chuẩn bị nước ấm cho quý nhân rồi. Người nói cô ngủ dậy sẽ cần đến.”

Nói xong Mai Hương như có điều suy nghĩ nhìn nàng, còn nói thêm: “Sau khi Hoàng thượng thức dậy cũng tắm rồi mới đi. Quý nhân, tối qua cô với Hoàng thượng đánh nhau ạ?” Nói xong Mai Hương tươi cười.

Bất chợt Tề Ngọc Yên lại nhớ tới việc hai người dịu dàng triền miên đêm qua, mặt bị hun nóng lên. Nàng ra vẻ quở trách trừng Mai Hương, mắng nhẹ: “Đừng huyên thuyên nữa! Mau tới phòng tắm đổi nước đi, lát nữa ta tới.”

“Vâng ạ.” Mai Hương cười híp mắt ra ngoài.

Nghe tiếng Mai Hương xa dần, Tề Ngọc Yên mới đứng dậy, nhìn những dấu đỏ trên người mình, nàng ngẩn ra. Sau đó mau chóng cầm lấy xiêm y, quấn kín thân thể, giấu đi vết tích.

Lúc tắm rửa, Tề Ngọc Yên sợ Mai Hương và Trúc Vận nhìn thấy dấu vết trên người mình lại hỏi lung tung, dứt khoát đuổi các nàng ra ngoài canh thất, tự mình tắm.

Tới khi tắm xong, mặc quần áo thật dày vào, người cũng trở nên ấm áp hơn.

Nàng vừa trở về phòng, Trúc Vận đã chạy tới, nói: “Quý nhân, Thiếu giám Lưu Tiệm của Nội quan giám tới.”

Tề Ngọc Yên ngơ ngác, hỏi: “Hắn đến làm gì?”

Trúc Vận cười nói: “Hắn đến đưa tích nô cho quý nhân. Hiện tại còn cầm mấy cái đến cho quý nhân lựa chọn. Hơn nữa còn đưa cả lò sưởi tay với lò sưởi chân nữa, nói là để quý nhân dùng chống lạnh.”

Tề Ngọc Yên im lặng chốc lát, nói: “Trúc Vận, em chọn là được rồi. Thời gian không còn sớm, ta phải nhanh nhanh tới thỉnh an Hoàng hậu.”

Nói xong nàng liền quay người, chải mượt mái tóc đen nhánh của mình. Mấy ngày trước còn khinh rẻ mình, tối qua Hoàng đế tới, hôm nay đã đến nịnh bợ mình. Tề Ngọc Yên phiền chán loại người này vô cùng.

“Dạ, vậy thì nô tỳ chọn giúp quý nhân ạ.” Trúc Vận cười hì hì nói.

“Trúc Vận.” Tề Ngọc Yên gọi cô, nói, “Nói chuyện khách khí chút.” Dù sao cũng là người của Nội cung giám, đắc tội cũng không hay.

“Biết ạ.” Trúc Vận gật đầu, rồi chạy đi.

Mai Hương giúp Tề Ngọc Yên chải xong đầu thì trông thấy Thanh Hà dẫn Thu Sương đến.

Trong tay Thu Sương xách một hộp đồ ăn.

Tề Ngọc Yên nhìn thấy hộp đồ ăn kia, mặt tái nhợt.

Nàng giật mình, sau đó khóe môi kéo lên một nụ cười hời hợt: “Thu Sương cô cô đến đưa tị tử canh à?”

Thu Sương hành lễ, cũng không nói lời nào, sau đó lấy ra bát gạch men sứ đong đầy nước thuốc từ bên trong hộp đồ ăn, hai tay nâng lên, đưa tới trước mặt Tề Ngọc Yên: “Tề quý nhân, mời dùng ạ.”

Tề Ngọc Yên nhìn chằm chằm vào nước thuốc đen đặc kia, cắn môi, rồi đưa tay ra nhận lấy bát, nhanh chóng uống sạch hết lượng thuốc kia.Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
13 thành viên đã gởi lời cảm ơn Junenar về bài viết trên: Katherina Phạm, Luong My Dung, QTNZ, Tearyruby, banhmikhet, gllykim, lovely7879, meomeomeomy, nhọ nhem, thtrungkuti, tieunai691993, xichgo, y229917
     
Có bài mới 02.09.2019, 00:16
Hình đại diện của thành viên
Cựu Editor Diễn Đàn
Cựu Editor Diễn Đàn
 
Ngày tham gia: 08.09.2016, 12:22
Bài viết: 311
Được thanks: 2573 lần
Điểm: 42.32
Có bài mới Re: [Cổ đại - Trùng sinh] Hai kiếp làm sủng phi - Vu Tâm Yên - Điểm: 46
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


☆, ★ Chương 43: Phong bậc


Ngày hôm đó, Tề Ngọc Yên đến được Khôn Dương cung thì đã hơi trễ. Bởi vì lần trước sau khi thị tẩm tới muộn, bị Lương Tử Vân cười chê một trận, lần này lúc nàng vào điện, trong lòng có chút thấp thỏm.

Quả nhiên, khi nàng tiến vào điện, nhìn thấy Lương Tử Vân, Phan Dửu Quân và La Xảo Nhi đều đã ngồi bên trong điện.

Thấy nàng đi vào, Phan Dửu Quân và La Xảo Nhi mang theo nụ cười mỉm trên mặt, hơi gật đầu với nàng một cái, xem như chào hỏi. Còn Lương Tử Vân liếc nàng, nhếch miệng, nhưng cũng không lên tiếng.

Nghĩ tới lần trước lúc nàng ta cười chê Tề Ngọc Yên, bị La Xảo Nhi móc mỉa lại, nên hôm nay không dám nói nhiều.

Tề Ngọc Yên hơi mỉm cười, chậm rãi tới phía trước, nhẹ nhàng cúi đầu trước mặt Trịnh hoàng hậu: “Tần thiếp tham kiến Hoàng hậu nương nương.”

Hoàng hậu nhìn Tề Ngọc Yên, cười nhạt nói: “Đêm qua thị tẩm thế nào mà hôm nay Tề quý nhân lại đến muộn vậy?”

Nghe Trịnh Hoàng hậu nói, Tề Ngọc Yên sững người.

Chỉ trích trong lời nói vô cùng rõ rệt.

Xem ra, Trịnh Hoàng hậu cũng đã biết chuyện tối qua Hoàng đế qua đêm ở Chiêu Thuần cung, trong lòng khó chịu, đang chờ tìm mình tra hỏi.

Nàng biết, thời điểm này không được phép biểu hiện dáng vẻ bản thân được Hoàng đế sủng ái, vội cúi đầu trả lời: “Bởi vì Hoàng thượng phân phó tần thiếp phải uống Tị tử canh mới có thể đi, cho nên, tần thiếp ra cửa có hơi chậm trễ.” Hi vọng sau khi Trịnh Hoàng hậu nghe thấy được Hoàng đế ban mình uống Tị tử canh, trong lòng sẽ thoải mái hơn.

Quả nhiên, Trịnh Hoàng hậu nghe nói Lý Cảnh ban Tề Ngọc Yên Tị tử canh, ngây ra. Thầm nghĩ trong lòng, xem ra Lý Cảnh cũng chẳng sủng ái cái cô Tề Ngọc Yên này là bao. Tuy hắn tới Chiêu Thuần cung qua đêm, sợ rằng cũng chỉ là hứng thú nhất thời mà thôi, nếu không cũng đã không để cô ta uống tị tử canh, không cho cô ta cơ hội có thai long duệ. Nghĩ tới đây, sắc mặt nàng ta hòa hoãn lại.

“Hôm qua Tề quý nhân hầu hạ Hoàng thượng thay bản cung, cũng vất vả rồi, mau ngồi xuống đi.” Trịnh Hoàng hậu mở miệng.

Tề Ngọc Yên cảm tạ ân huệ, tới chỗ Lương Tử Vân ngồi, ngồi xuống.

Thấy nàng lại gần, Lương Tử Vân oán hận trừng nàng, mũi hừ lạnh một tiếng.

Tề Ngọc Yên chỉ làm như không nghe thấy, thản nhiên ngồi xuống chỗ.

Giống như lúc trước, đám người lại thuận tiện kể lại mấy việc vụn vặt hằng ngày, thấy đã đến giờ thì chuẩn bị rời đi.

Đúng lúc này, có cung nữ tiến lên bẩm báo, tiểu thái giám Chu Nguyên của Càn Dương cung phụng mệnh Hoàng đế đến, có thứ giao cho Trịnh Hoàng hậu.

Trịnh Hoàng hậu nghe thấy Lý Cảnh lại có đồ cho mình, trong lòng mừng rỡ, vội bảo cung nữ truyền Chu Nguyên tiến vào điện.

Chỉ chốc lát sau thì thấy Chu Nguyên đi vào, hành lễ trước mặt Trịnh Hoàng hậu nói: “Tiểu nhân bái kiến Hoàng hậu nương nương.”

Trịnh Hoàng hậu mỉm cười nâng tay, ý bảo Chu Nguyên bình thân, hỏi: “Hoàng thượng để ngươi giao gì cho bản cung?”

Chu Nguyên đứng lên, lấy ra một thứ từ trong tay áo, dâng bằng hai tay, cung kính trình cho Hoàng hậu: “Hoàng thượng sai tiểu nhân đưa chiếu thư tấn phong vị phân của Tề quý nhân cho Hoàng hậu nương nương.”

Trịnh Hoàng hậu nghe xong, tươi cười trên mặt thoắt cái cứng đờ.

Nàng và Lý Cảnh luôn bất hòa, hôm nay nghe nói Lý Cảnh tặng* đồ cho mình, mấy khi được vui vẻ một hồi. Nhưng không ngờ thứ Lý Cảnh đưa đến lại là chiếu thư tấn chức vị phân Tề Ngọc Yên.
(Trong tiếng trung từ tống 送 có nghĩa là đưa, cũng có nghĩa là tặng. Ở đây Trịnh Hoàng hậu tưởng Lý Cảnh tặng quà cho mình nên mới vui vẻ.)

Nàng ta đảo mắt đánh về phía Tề Ngọc Yên, chỉ thấy nàng cũng đang trợn mắt há hốc mồm, giống như chẳng hề cảm kích chuyện này.

Trịnh Hoàng hậu kiềm chế sự khó chịu trong lòng, đưa tay tiếp nhận chiếu thư.

Theo lý, lần trước Tề Ngọc Yên thị tẩm xong thì phải tấn chức vị phân, nhưng Lý Cảnh lại không hạ chiếu thăng bậc cho nàng. Hôm qua nàng lại thị tẩm nữa, Hoàng đế bù lại phần vị phân chưa tấn chức có vẻ cũng hợp tình hợp lý.

Nghĩ đến đây, trong lòng Trịnh Hoàng hậu bình tĩnh lại một chút, lớn giọng gọi Tề Ngọc Yên: “Tề quý nhân, tiến lên nghe phong.”

Tề Ngọc Yên giật mình, vội vàng đi tới giữa điện, quỳ xuống hành lễ.

Thấy Trịnh Hoàng hậu muốn tuyên chiếu, ba người Lương Tử Vân, Phan Dửu Quân và La Xảo Nhi cũng đứng dậy khỏi chỗ ngồi, cung kính đứng thẳng.

Trịnh Hoàng hậu nhìn thoáng qua Tề Ngọc Yên, sau đó thu lại tầm mắt, mở chiếu thư trong tay ra, chuẩn bị tuyên chiếu. Đến khi nàng ta nhìn rõ nội dung viết trong chiếu thư, mắt nàng ta bỗng dưng trợn trừng muốn lòi con ngươi, hết sức chăm chú nhìn vào chiếu thư, trên mặt toát ra loại biểu tình không thể tin được.

Tề Ngọc Yên quỳ ở phía dưới, thật lâu không nghe thấy tiếng Trịnh Hoàng hậu tuyên chiếu, trong lòng có hơi nghi hoặc, nhưng lại không dám thúc giục, chỉ đành yên lặng quỳ tại chỗ.

Mãi sau, nàng mới nghe được tiếng của Trịnh Hoàng hậu từ từ cất vang: “Tề thị Ngọc Yên, dịu ngoan kính kiệm, cử chỉ nền nã, ngay ngày hôm nay, thăng chức làm chính tam phẩm quý tần.”

Trịnh Hoàng hậu vừa đọc xong, ba người Lương Tử Vân đều giật mình.

Phải biết rằng, hiện giờ Tề Ngọc Yên chẳng qua là chính thất phẩm quý nhân, lần này thăng làm chính tam phẩm quý tần, lên tận chín cấp. Không chỉ vọt cái thành người có vị phân cao nhất trong chúng tần phi, đồng thời cũng là tần phi đầu tiên được phong bậc cao nhất chỉ trong một lần tại triều đại Đại Hiên.

Tề Ngọc Yên nghe xong, chỉ thấy đầu mình “oành” một tiếng, trống rỗng.

Quý tần.

Kiếp trước sau khi nàng thị tẩm, Lý Cảnh đã tấn phong vị phân này cho nàng, kiếp này, hắn vẫn cho nàng vị phân này.

Dường như mọi thứ, đều trở về điểm xuất phát ở kiếp trước. Nàng lại thành quý tần.

“Tề quý tần, Hoàng thượng ưu ái với ngươi thế, còn không mau tạ ơn.” Lúc Trịnh Hoàng hậu nói những lời này thì sắc mặt có hơi trắng bệch.

Tề Ngọc Yên nghe thấy, nhanh chóng dập đầu nói: “Tạ Hoàng thượng, tạ Hoàng hậu nương nương nâng đỡ.” Sau đó đứng lên, khom người tiến tới, nhận lấy chiếu thư phong vị từ trong tay của Trịnh Hoàng hậu.

Lúc tiếp nhận chiếu thư thì nàng trông thấy đầu ngón tay Trịnh Hoàng hậu có hơi hơi run rẩy.

Nàng biết, hiện giờ trong lòng Trịnh Hoàng hậu nhất định hết sức oán hận mình, sau này e rằng mình khó có thể hỏi xin gì trước mặt Trịnh Hoàng hậu rồi. Nghĩ đến đây, trong lòng nàng nổi lên sự bất an.

“Phải rồi, Tề quý tần, Hoàng thượng nói buổi trưa ngài muốn đến Chiêu Thuần cung dùng bữa trưa.” Nói xong Chu Nguyên nhìn sắc trời rồi nói: “Kính xin Tề quý tần nhanh hồi cung để chuẩn bị, đừng để Hoàng thượng đợi lâu.”

Tề Ngọc Yên nâng mắt nhìn Trịnh Hoàng hậu, nói: “Ta thỉnh an ở Khôn Dương cung xong sẽ trở về.”

Bấy giờ, Trịnh Hoàng hậu mới đanh mặt mở miệng: “Nếu Hoàng thượng muốn tới Chiêu Thuần cung dùng bữa, Tề quý tần chớ đừng trì hoãn lâu, bây giờ trở về chuẩn bị ngay đi.”

Tề Ngọc Yên cũng không dám nhiều lời, liền hành lễ với Hoàng hậu, mau chóng rời khỏi cái nơi thị phi Khôn Dương cung này, trở về thẳng Chiêu Thuần cung.

Đến buổi trưa, Lý Cảnh thật sự qua.

Nhận được thông truyền, Tề Ngọc Yên vội vã tới cửa cung chuẩn bị tiếp giá. Trông thấy loan liễn của Hoàng đế tới, nàng vội tiến lên hành lễ.

Lý Cảnh bước từ trên loan liễn xuống, liếc mắt nhìn thấy Tề Ngọc Yên mặc trên mình bộ váy áo viền hoa văn như ý nhũ đỏ.

Nàng luôn dễ dàng có thể chiếm lấy tầm mắt của hắn như vậy, khiến hắn không thể dời mắt.

Hắn bước tới, lên tiếng: “Ngọc Yên, đứng dậy đi.”

Nghe cách hắn gọi, nàng ngây ra. Hắn không gọi nàng theo vị phân, mà gọi tên của nàng, có vẻ thân mật khác thường.

Thấy nàng mãi không đứng dậy, hắn nhíu mày nói: “Không phải nàng sợ lạnh sao? Dưới đất lạnh như vậy, nàng quỳ lâu làm gì?”

Nghe Hoàng đế lên tiếng, nàng mới lấy lại tinh thần, nói: “Tần thiếp tạ ơn Hoàng thượng.” Sau đó mới từ từ đứng dậy.

Lý Cảnh kéo tay nàng qua, nắm trong lòng bàn tay, gật gù, cười nói: “Tốt, hôm nay tay vẫn rất ấm.”

Nàng cười nói: “Sáng nay Nội cung giám đưa lò sưởi tay đến, nãy tần thiếp vẫn bưng nên tay không lạnh.”

Hắn hừ nhẹ một tiếng: “Coi như bọn chúng biết điều.” Dứt lời nắm lấy tay nàng, cùng đi về phía Di Hòa điện.

Vào phòng, hắn đuổi đám tùy tùng ra, kéo Tề Ngọc Yên tới ngồi bên cạnh mình, hỏi: “Hôm nay tấn chức vị phân xong, Trịnh Chước không làm khó nàng chứ?”

“Không có.” Tề Ngọc Yên đáp lời, “Hoàng hậu nương nương vừa tuyên bố chiếu thư tấn phong xong thì Chu Nguyên lại nói Hoàng thượng muốn đến Chiêu Thuần cung dùng bữa, nên người cho tần thiếp về cung trước để chuẩn bị.”

Hắn nghiêng người nhìn nàng một cái, cười nói: “Ta sợ cô ta bắt chẹt nàng, cố tình để Chu Nguyên đưa chiếu thư tấn phong tới vào thời điểm các nàng thỉnh an xong xuôi, rồi nói ta muốn qua đây dùng bữa, để cho cô ta không thể không thả người.”

Nàng nhấc mi nhìn hắn, bất đắc dĩ cười, nói: “Nhưng mà Hoàng thượng à, xem như tần thiếp trốn được hôm nay, vậy còn ngày mai? Từ giờ về sau? Một ngày nào đó sẽ tránh không thoát.”

Nói tới đây, nàng yên lặng nhìn Hoàng đế, cắn môi: “Tối qua Hoàng thượng qua đêm ở chỗ tần thiếp, vốn đã có chút không hợp quy củ rồi, hôm nay không chỉ thăng liền tám bậc cho tần thiếp, còn tới điện tần thiếp dùng bữa. Hoàng thượng chắc không biết, hành động này đã đẩy tần thiếp đến nơi đầu sóng ngọn gió. Cứ vậy tần thiếp sợ rằng càng bị người ganh ghét.”

Thấy Tề Ngọc Yên nhăn mi nhíu mày, Lý Cảnh vươn tay, ôm lấy nàng, để nàng nửa tựa vào ngực mình, nói: “Mấy điều nàng nhắc tới, đương nhiên ta cũng nghĩ tới. Chẳng qua, ta suy nghĩ cho rằng, việc này có lẽ không gây trở ngại gì cho nàng, mới quyết ý làm vậy.” Nói xong, hắn đặt cằm lên trán nàng, tiếp tục nói, “Lúc trước không phải bởi vì nàng không được tấn vị phân mà bị người khinh thường ư? Hiện giờ ta thăng nàng làm quý tần, ít nhất cung nhân trong cung không dám xem nhẹ nàng, chèn ép nàng nữa. Mà ba người Lương Tử Vân, vị phân không cao bằng nàng, không dám đụng tới nàng. Về phần Trịnh Chước…

Nói tới đây, Lý Cảnh khẽ hừ một tiếng: “Qua chuyện hôm nay, nếu cô ta là người thông minh, còn muốn ngồi yên ổn cái vị trí Hoàng hậu này thì đừng vô duyên vô cớ gây chuyện với nàng.”

Tề Ngọc Yên cắn môi, nói: “Nhưng mà, người là Hoàng hậu mà, tùy tiện tìm lý do trị tội tần thiếp, cũng đủ để tần thiếp khổ sở rồi.”

“Khi nào nàng đi thỉnh an, cẩn thận một chút, đừng để cô ta bắt lỗi, cô ta sẽ không dám động tới nàng.” Ngẫm nghĩ, hắn còn nói thêm: “Ta để Thu Sương lại bên người nàng, bao giờ nàng ra ngoài thì dẫn theo cô ấy. Cô ấy là người trong cung ta, có thể tự do ra vào các nơi trong hoàng cung, nhỡ có việc gì, do cô ấy đến báo tin cho ta cũng nhanh hơn.”

Tề Ngọc Yên xao động, sau đó gật đầu, nói: “Dạ, tần thiếp, đa tạ Hoàng thượng ưu ái.”

Lý Cảnh dùng cằm nhẹ nhàng xoa trán nàng, từ tốn nói: “Ngọc Yên, ta không cần nàng cảm ơn ta, ta chỉ cần nàng toàn tâm toàn ý đối với ta là được.”

Nàng không ngờ hắn sẽ nói như thế, thoáng chốc ngây ngẩn cả người. Chỉ cần thiếp toàn tâm toàn ý ư? Thiếp vốn một lòng một dạ, nhưng cớ sao chàng vẫn muốn cho thiếp uống Tị tử canh?

Nàng muốn hỏi hắn chuyện Tị tử canh, nhưng cứ há miệng thì lại không thốt lên được lời nào. Nàng sợ sẽ nhận được một đáp án mình không mong muốn, tăng thêm nỗi buồn đau.

Hồi lâu không nghe được câu trả lời của nàng, trong lòng hắn có hơi thất vọng, nhưng không muốn bức ép nàng quá, bèn cười che đậy, vỗ vỗ vai nàng, nói: “Thời gian không còn sớm, chúng ta dùng bữa trước đã.” Sau đó buông nàng ra, đứng dậy.

Nàng gật đầu đáp: “Dạ.” Rồi theo sau hắn, đi về phía Tây Noãn thính.

Dùng cơm xong, bởi vì Lý Cảnh còn phải về Sùng Tâm điện phê tấu chương nên Tề Ngọc Yên tiễn hắn tới cửa cung.

Cả quãng đường, hắn luôn nắm lấy tay nàng. Cho đến khi lên loan liễn, hắn mới thả ra: “Hôm nay bận, tối ta sẽ không qua đây, tự nàng dùng bữa nhé.”

Tề Ngọc Yên nghe hắn nói vậy, trong lòng thở phào nhẹ nhõm, cười nói: “Tần phi đã biết.”

Trong phút chốc nghe được mình không qua được đây, Lý Cảnh thấy rất rõ, nét mặt thả lỏng của nàng. Trong lòng hắn buồn rầu.

Nàng không muốn mình tới đây sao?


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
13 thành viên đã gởi lời cảm ơn Junenar về bài viết trên: Luong My Dung, QTNZ, Tearyruby, banhmikhet, gllykim, hh09, lovely7879, meomeomeomy, nhọ nhem, thtrungkuti, tieunai691993, xichgo, y229917
Hiển thị bài viết từ:  Sắp xếp theo  
Trả lời đề tài  [ 107 bài ] 
           
 Đang truy cập 

Thành viên đang xem chuyên mục này: dhkh, Đỗ Gia, Google [Bot], luongngoc, Lê hường27, meyil, thuanny96, tiểu khê, Yêu tà và 284 khách


Bạn không thể tạo đề tài mới
Bạn không thể viết bài trả lời
Bạn không thể sửa bài của mình
Bạn không thể xoá bài của mình
Bạn không thể gởi tập tin kèm
Hi, Khách 
Anonymous

Tên thành viên:

Mật khẩu:Đề tài nổi bật 
1 • [Xuyên không - Dị giới] Phế sài muốn nghịch thiên Ma Đế cuồng phi - Tiêu Thất Gia - Hoàn

1 ... 229, 230, 231

2 • [Cổ đại] Ta chính là một cô nương như thế - Nguyệt Hạ Điệp Ảnh

1 ... 55, 56, 57

3 • [Hiện đại - Quân nhân] Cô dâu của trung tá - Hồ Ly

1 ... 138, 139, 140

4 • [Hiện đại] Quân hôn Tổng giám đốc thô bạo của tôi - Nam Mịch

1 ... 140, 141, 142

5 • [Hiện đại - Trùng sinh] Ảnh hậu tái lâm - Khương Ngọc

1 ... 28, 29, 30

6 • [Xuyên không - Dị giới] Thiên tài triệu hồi sư - Nhược Tuyết Tam Thiên

1 ... 235, 236, 237

7 • [Hiện đại - Trùng sinh] Gia khẩu vị quá nặng - Hắc Tâm Bình Quả

1 ... 143, 144, 145

8 • [Xuyên không] Cuộc sống điền viên của Tình Nhi - Ngàn Năm Thư Nhất Đồng

1 ... 180, 181, 182

9 • [Xuyên không - Trùng sinh - Dị giới] Độc y thần nữ phúc hắc lãnh đế cuồng sủng thê - Nguyệt Hạ Khuynh Ca

1 ... 244, 245, 246

10 • [Cổ đại - Trùng sinh] Ngày mai liền hòa ly - Hải Lí Khê

1 ... 32, 33, 34

11 • [Cổ đại - Trùng sinh] Đích nữ vô song - Bạch Sắc Hồ Điệp

1 ... 120, 121, 122

12 • [Xuyên không] Con đường vinh hoa của Thái tử phi - Tú Mộc Thành Lâm

1 ... 53, 54, 55

[Xuyên không] Bệnh vương tuyệt sủng độc phi - Trắc Nhĩ Thính Phong

1 ... 132, 133, 134

14 • [Hiện đại] Vợ yêu con cưng của tổng tài - Thượng Quan Nhiêu

1 ... 77, 78, 79

15 • [Hiện đại] Hôn trộm 55 lần - Diệp Phi Dạ

1 ... 234, 235, 236

16 • [Hiện đại] Hôn nhân bất ngờ Đoạt được cô vợ nghịch ngợm - Luật Nhi

1 ... 214, 215, 216

17 • [Hiện đại] Cố chấp ngọt - Triệu Thập Dư

1 ... 38, 39, 40

18 • [Cổ đại - Trọng sinh] Võ thần nghịch thiên Ma phi chí tôn - Băng Y Khả Khả

1 ... 76, 77, 78

19 • [Xuyên không - Điền văn] Hán tử trên núi sủng thê Không gian nông nữ Điền Mật Mật - Thấm Ôn Phong

1 ... 78, 79, 80

20 • [Cổ đại tiên hiệp] Tiên vốn thuần lương - Chính Nguyệt Sơ Tứ

1 ... 245, 246, 247


Thành viên nổi bật 
Song Nhi
Song Nhi
lila.lam
lila.lam
Đào Sindy
Đào Sindy
tieungu2512
tieungu2512
Aka
Aka
Jung Ad
Jung Ad

Shop - Đấu giá: Đào Sindy vừa đặt giá 391 điểm để mua Nhẫn đá Topaz xanh London 2
Shop - Đấu giá: ciel99 vừa đặt giá 200 điểm để mua Mashimaro tập lặn
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 248 điểm để mua Mèo trong giỏ hoa
Shop - Đấu giá: Mavis Clay vừa đặt giá 201 điểm để mua Cung Bọ Cạp
Shop - Đấu giá: Mavis Clay vừa đặt giá 291 điểm để mua Con kiến đen
Shop - Đấu giá: Mavis Clay vừa đặt giá 238 điểm để mua Lung linh
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 490 điểm để mua Mèo hát
Shop - Đấu giá: Đào Sindy vừa đặt giá 266 điểm để mua Mề đay đá Peridot 2
Shop - Đấu giá: MỀU vừa đặt giá 300 điểm để mua Hươu hồng
LogOut Bomb: Mika_san -> Ân Ngọc
Lý do: Buổi tối vui vẻ
thuytinhden750: Các bạn ơi cho mình hỏi làm thế nào để lên vip để đọc hết truyện đc ạ
đêmcôđơn: BVậy sau này bỏ luôn box truyện sắc luôn hả ad?
Shop - Đấu giá: Đào Sindy vừa đặt giá 355 điểm để mua Mề đay đá Citrine 3
Hạt mưa nhỏ: Các bạn cho mình hỏi thăm là box truyện sắc đâu rồi ạ , cả box sắc hoàn nữa ?
Shop - Đấu giá: Ngọc Hân vừa đặt giá 247 điểm để mua Hoa hồng
Shop - Đấu giá: Ngọc Hân vừa đặt giá 216 điểm để mua Love Green
doctruyen888: Cho mình hỏi thăm, sao mình ko được cấp phép để xem tiếp truyện ạ?
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 329 điểm để mua Mèo tặng hoa
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 322 điểm để mua Mèo trong giỏ
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 327 điểm để mua Mèo xanh thèm cá
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 851 điểm để mua Ngọc xanh đen
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 500 điểm để mua Hồng ngọc 3
Shop - Đấu giá: Đào Sindy vừa đặt giá 467 điểm để mua Dây chuyền đá Peridot
Shop - Đấu giá: MỀU vừa đặt giá 474 điểm để mua Chuột Minnie 2
cò lười: chào mọi người
Hoàng Phong Linh: hmmm
Độc Bá Thiên: E qua nick đó xem âm bao nhiêu đi :)2
Mẫu Tử Song Linh: Em có lòng thành thôi, chứ không có tiền
Mẫu Tử Song Linh: Đại gia Ếch Ộp Kêu ngày xưa nay còn đâu? =))
Độc Bá Thiên: Tết lì xì chị nhá

Powered by phpBB © phpBB Group. Designed by Vjacheslav Trushkin.