Diễn đàn Lê Quý Đôn


Tạo đề tài mới Trả lời đề tài  [ 51 bài ] 

Những khoảnh khắc bất chợt

 
Có bài mới 06.07.2018, 00:12
Hình đại diện của thành viên
Thành viên cấp 1
Thành viên cấp 1
 
Ngày tham gia: 07.04.2017, 10:11
Tuổi: 30 Nam
Bài viết: 22
Được thanks: 3 lần
Điểm: 9.91
Có bài mới Re: [Đoản văn] Những khoảnh khắc bất chợt - Điểm: 10
“. . . đinh tướng quân, phu nhân và công tử đều trong tay chúng ta, ngài là người hiểu chuyện, hà tất làm khó người khó mình như vậy, đuổi tận giết tuyệt làm gì chứ, phóng cho chúng ta 1 con ngựa, chúng ta thả người, chuyện này cứ như vậy mà đem xuống đi . . .

. . . đơn giản như vậy, ta lại không nghĩ ra, ha ha, ta thả các ngươi, vậy trăm mạng bá tánh chết trong tay các ngươi thì làm sao, hôm nay thả lũ phản tặc các ngươi, sau này sẽ càng có thêm nhiều người chết, chỉ còn cách trảm thảo trừ căn . . .

. . . nói hay lắm, cửu châu không ngờ lại có 1 vị tướng trung liệt như vậy, vì nghĩa diệt thân sao, không kính ngài thật có lỗi lắm, hôm nay không thoát, vậy tỏ chút thành ý, cho ngài chứng kiến thứ ngài cả đời không quên . . .

. . . tướng quân, tính mạng phu nhân công tử quan trọng, ngài . . .

. . . các huynh đệ, trăm mạng bá tánh binh sĩ chết trong tay chúng, mạng họ không quan trọng sao, trong đó không ít người là thân thuộc với các ngươi . . .

. . . tiểu ngư, năm xưa khi dạy con binh thư, ta đã dạy thế nào . . .

. . . là . . . là binh  . . . là sĩ, là nhân là nghĩa, binh bộ cửu châu . . . trung thành đến chết  . . .

. . . hôm nay ta phụ mẫu tử 2 người, sau khi giết sạch bọn chúng, ta đền mẫu tữ con 1 mạng, kiếp sau có duyên, nguyện trả ngàn đời . . . các huynh đệ, chúng là phản tặc, cực kì nguy hiểm, tuyệt không được để thoát, lập tức xử tử, đây là quân lệnh . . .

.     .     .

. . . mã tà, ngươi xem, cửu châu còn có 1 tướng quân như vậy kìa, người tốt khó kiếm a . . . nhưng mà nói đi nói lại, đối với người nhà hắn, đúng là oan uổng mà . . .

. . . lão đại này, chúng ta còn xem đến bao giờ, đinh tướng quân gì đó bị người ta bắt nạt, sắp khóc tới nơi rồi kìa . . .

. . . nói các huynh đệ chia làm 2 đội, 1 đội tỏa ra vây chặt xung quanh, vòng vây rộng 1 chút nhưng đừng để mất dấu, còn 1 đội tiến công, chuẩn bị ra tay đi . . .

. . .  lão đại, nếu bây giờ chúng ta lỗ mãng xông vào, lỡ như bọn chúng xung  động, xuống tay với  mẫu tử họ . . .

. . . chúng ta không đánh với bọn chúng, nói với các huynh đệ mục tiêu là đám người đinh tướng quân, bảo mọi người che mặt cho kín vào, chúng ta sẽ là cứu viện của bọn chúng . . .

. . . gì kì vậy, bớt giỡn huynh, thả chúng đi, tội này xử chém đó, ta còn chưa lấy vợ . . .

. . . ta không đùa, chúng ta đánh 1 trận cho hỗn loạn, ta để chúng rời đi, nhưng chưa hề nói là thả chúng . . . chúng ta trà trộn vào chúng, dù sao, đâm người thì đâm sau lưng, việc cũ quen tay mà . . .

. . . lão đại, việc bỉ ổi như vậy, đúng là tiểu nhân như huynh mới dùng, vậy như cũ mà làm, ta trái huynh phải, vậy còn trung lộ ? . . .

. . . vừa nãy chẳng phải ngươi nói việc này bỉ ổi sao, ra tay trực tiếp, chỉ có ta và ngươi, bớt việc cho các huynh đệ đi, chặt vây cánh, chặt chân tay, ép vào trung lộ . . .

. . . chậc, vậy nếu thành thì công chung, mà không ta với huynh lãnh đủ, không vui chút nào . . . vậy bây giờ, động thủ thôi . . . "


" hắn vì cái danh đệ nhất mà vác đao chém cả thiên hạ . . . nhưng nếu là vì huynh đệ, 2 thứ đó hắn cũng chẳng cần "

" bằng hữu bên cạnh ngươi, có thể cùng ngươi hỉ nộ ái ố . . . nhưng những kẻ mà ngươi trong lúc tức giận mắng chửi đuổi đi, cho đến khi ngươi ngã xuống, chúng lại chìa tay ra với ngươi, giúp ngươi đứng dậy . . . đó mới là huynh đệ "

" . . . hôm nay ta rời đi, không phải ta quay lưng với huynh, chỉ là lý tưởng của huynh, với ta không hợp . . .

. . . nhưng nếu có 1 ngày sinh tử quan đầu, huynh chỉ cần gọi 1 tiếng, ta nhất định sẽ đến

. . . đồng sinh cộng tử, chính là huynh đệ . . . "

"Tần trạch bước thấp bước cao, thân thể rã rời mệt mỏi. từ lúc rời khỏi cốc hắn hầu như chưa từng chợp mắt, dựa lưng vào thân cây khô cứng, hắn đưa hốc mắt hõm sâu nhìn vào khoảng không, cố tìm 1 chút yên bình. Không gian tĩnh lặng, chỉ có tiếng lá cây xào xạc, hắn khép hờ mí mắt nặng trĩu, nhìn vào đôi bàn tay chai sạn đang không ngừng run rẩy của mình, nở 1 nụ cười mỉa mai, “ thần đao cái chó má gì chứ ?! 1 người ta cũng không cứu nổi ”. hắn bám vào thân cây, gượng người dậy, dáng người khập khiễng đi vào rừng, 1 kẻ từng được mệnh danh là quái vật, lúc này chỉ là 1 nam nhân tầm thường.

Đi được 1 lúc đã đến tiểu đình, nhìn thấy 2 bóng người quen thuộc, hắn sửa lại bộ dáng 1 chút, chắp 2 tay ra sau lưng, cố gắng nặn ra 1 nụ cười không chút tự nhiên:

- có việc gì lại phải ra tận nơi này, đi rất mỏi chân - Hắn nở nụ cười cợt nhả nhìn 2 nữ nhân trước mặt, hấp háy đôi mắt đỏ ngầu, rót 1 ly trà nguội đổ vào miệng, cố ra vẻ ung nhàn nhã mà ngồi xuống.

Nhìn bộ dáng tiều tụy của hắn, giang tuệ thực rất đau lòng. Nàng đi đến tiếp lấy chén trà trên tay hắn, rót 1 chén đầy, hít sâu 1 hơi đưa trên trước mặt hắn, giọng hơi lạc đi 1 chút:

- trạch tử, ta có việc quan trọng phải cho ngươi biết.

Tần trạch nhận lấy chén trà, đưa lên khóe miệng nhấm nháp. Hắn đảo mắt tìm thấy bóng dáng nhữ thi đứng cách đó 1 khoảng không xa, lại đảo thêm 1 vòng xung quanh, xác nhận 1 chút, rồi ngước lên đón lấy ánh mắt sâu hun hút của giang tuệ, nở nụ cười:

- không phải lâu nay tỉ thầm thích ta, bây giờ không kiềm chế nổi rồi chứ ?! – hắn thả lỏng người, bắt chéo chân, vừa ngả ngớn vừa nháy mắt với nàng.

Phớt lờ đi cái thái độ đùa giỡn, nàng thò tay vào ngực áo lấy ra 1 vật, đưa ra trước mặt hắn.

- đây là long châu.

Hắn nhận lấy viên bảo ngọc, ngó nghiêng 1 chút, chép miệng, thái độ hờ hững:

- nhìn có vẻ rất đáng giá, sao vậy, đưa ta bảo vật đính ước sao ?!

Những tưởng mọi việc rất khó khăn, chẳng hiểu sao lúc này trong lòng nàng lại thấy bình thản lạ thường, nàng nhếch môi, nhìn thẳng vào hắn, giọng điệu chậm rãi:

- ta không biết ngươi ngu thật hay giả ngu, nhưng thái độ của ngươi thật sự rất đáng ghét – nàng ngồi xuống, lấy 1 viên đan dược bỏ vào miệng, chân mày khẽ nhíu 1 cái vì đắng, đưa mắt nhìn xoáy vào hắn – ngươi có biết vì sao chỉ là truy đuổi tàn quân địch, đội trưởng đích thân dẫn binh, hơn nữa còn điều động toàn bộ thám doanh không ? đây vốn không phải là quân lệnh của đại tướng quân, đây là tử lệnh của hoàng đế, chính là lệnh cho chúng ta phải tìm vật này.

- vì như vậy mà điều động toàn bộ chúng ta, cả quân dự bị sao ?! – hắn xoay viên ngọc trong tay, giọng bắt đầu gay gắt – tiếc là thứ chờ đón chúng ta là 1 đám tàn quân 10 vạn người. chúng ta ngỡ mình là thợ săn, thực chất chỉ là 1 đám dã thú đáng thương tự đâm đầu vào bẫy, biết chết mà vẫn phải vào, chỉ để tìm cái thứ này.

- đúng vậy – lờ đi ánh mắt đầy sát khí của hắn, nàng nở nụ cười mỉm, thong thả rót 1 tách trà, nhấp 1 ngụm.

Nge câu trả lời thản nhiên của nàng, hắn điên tiết lao đến đưa tay chộp lấy yết hầu của giang tuệ, nhấc bổng cả người nàng lên, gằn giọng:

- câm miệng !!! tất cả là vì cái gì ?! mọi người chết cả rồi, đều chết cả rồi !!! tại sao, nói cho ta xem tại sao ?!

2 hàng nước mắt lăn dài trên mặt, cả người hắn như có cái gì đó bung ra, không kìm nén nổi, những uất ức, tức giận, bất lực, cứ thế trào ra. đối với hắn họ là huynh đệ vào sinh ra tử, thân như ruột thịt, vậy mà hắn kẻ mang danh thần đao lại chẳng thế bảo vệ nổi gia đình mình. Chứng kiến từng người ngã xuống, hắn như hóa điên, nỗi đau đó ám ảnh hắn hằng đêm, giày vò hắn ngày dài đằng đẵng. và bây giờ, những thứ hắn cố kìm nén đang trào ra, hắn thật muốn gào khóc, phơi bày cái miệng vết thương toang hoác của mình ra, nhưng chẳng hiểu sao miệng lại cười lớn, cười như điên dại. nhìn hắn lúc này vô cùng đáng sợ, sát khí từ người hắn bắt đầu tỏa ra, điên cuồng hắc hóa, mang theo cái mùi tử khí nồng nặc. nhìn khuôn mặt đang dần bị hắc khí bao phủ, hằn lên những vệt đen, giang tuệ yếu ớt vươn tay về phía hắn, thay hắn lau đi nước mắt trên mặt, “ trạch tử, đừng cố nữa, ngươi đã chịu đủ rồi ”.

Đúng lúc này 1 bóng người lao vào vung kiếm chém về phía hắn, nhưng vừa chạm vào đã bị kình lực hộ thể của hắn chấn văng ra xa, trường kiếm cũng bị chấn nát. Nhữ thi ói ra 1 búng máu, cố gắng bò dậy, lao đến ôm lấy cánh tay hắn, khóc nấc lên:

- trạch tử, buông tay, mau buông tay !!

1 kiếm vừa rồi khiến hắn như sực tỉnh, nhìn khuôn mặt đẫm nước mắt của nhữ thi, lại nhìn vẻ mặt đau đớn của giang tuệ trên tay mình, hắn nghiến răng, ném nàng sang 1 bên. tuốt trường đao bên hông, tròng mắt đỏ ngầu, xoay người bỏ đi.

- “ thám quân tử kì ” – đúng lúc này, 1 giọng nói đột ngột vang lên, chỉ bằng 4 chữ, lại khiến hắn cả người sững lại. giang tuệ tựa người vào nhữ thi, cả người nàng run lên từng chặp, yếu đuối vô lực, vẫn cố gắng gượng, gằn giọng:

- ngươi đứng lại cho ta ! trạch tử ngươi định làm gì hả ?!

- định làm gì, chính là trả thù, giết sạch man tộc, đồ sát hoàng đế thành, mặc kệ là man nhân hay cửu châu, đều giết sạch – hắn bây giờ như 1 người điên, phải trái bất phân, lời lẽ ngông cuồng.

- ngươi dám . . . – còn nói chưa dứt câu, nàng đã ho ra 1 ngụm máu, cả người đổ nhào xuống. nhìn máu tràn ra từ miệng của nàng, nhữ thi hoảng đến đờ người, miệng mồm lắp bắp. tần trạch cũng sợ đến điếng người, hắn ném đao đi, vội vàng lao đến đỡ lấy giang tuệ. Kiểm tra mạch tượng, là trúng độc, hắn nhíu mày, chợt cứng người lại, lẽ nào là viên đan dược lúc nãy. Hắn nghiến răng, đưa tay áp lên lưng nàng, bắt đầu vận nội lực ngăn độc, quay về phía nhữ thi gào lên:

- còn khóc cái quái gì ?! mau tìm hàn thục đến đây.

- nhất định không được hại tỉ ấy, không ta liều mạng với ngươi – bị hắn thét vào mặt, nhữ thi giật nảy mình, nàng chân tay lảo đảo đứng dậy.

đến nước này rồi, con mẹ nó, hắn rít qua kẽ răng, rống lên - không đi mau ta chém ngươi trước.

- được . . . ta đi – nhữ thi tinh thần hoảng loạn, đầu óc mơ hồ, chính là vừa bò vừa chạy về phía bìa rừng.

Nhìn dáng vẻ lảo đảo của nhữ thi, tần trạch hắn cũng đành thở dài. Đầu óc hắn bây giờ cũng rối mù lên, thật sự không còn tỉnh táo để nghĩ được gì nữa. hắn không dám vọng động vận lực bức độc, chỉ sợ xơ xẩy 1 chút, hại đến giang tuệ. Hắn ôm chặt nữ nhân trong tay, liên tục vận công giữ mạch cho nàng, cả người căng cứng, thật không dám nới lỏng dù chỉ 1 là 1 chút, “ tại sao phải bức ta đến mức này, tỉ rốt cuộc là nghĩ cái quái gì ?! ”. được nội lực của hắn đánh động, giang tuệ cựa mình 1 chút, từ từ mở mắt ra, nhìn thấy khuôn mặt đẫm mồ hôi xen lẫn lo lắng của hắn, nhoẻn miệng cười:

- trạch tử, ta biết ngươi sẽ không bỏ ta.

- im miệng – hắn cáu gắt – không được nói nữa.

Nàng co người ho khan, đưa bàn tay run rẩy bám vào lòng hắn, thì thầm, “ trạch tử, ngươi vốn là người tốt, vì như vậy, ngươi biến bản thân thành quái vật, vì như vậy, ngươi để ta lợi dụng. tần trạch, ta vốn là kẻ tiểu nhân, tham sống sợ chết, ta hại chết bọn họ, và giờ ta lợi dụng ngươi. Nhưng chúng ta chẳng còn lại gì, chỉ còn có ngươi, mấy chục người chúng ta, sau này đều nhờ cả vào ngươi. Vì thế, nếu có thể dùng ngươi, ta sẽ dùng đến cùng, cắn chặt không buông ”.


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
     
Có bài mới 08.11.2018, 23:39
Hình đại diện của thành viên
Thành viên cấp 1
Thành viên cấp 1
 
Ngày tham gia: 07.04.2017, 10:11
Tuổi: 30 Nam
Bài viết: 22
Được thanks: 3 lần
Điểm: 9.91
Có bài mới Re: [Đoản văn] Những khoảnh khắc bất chợt - Điểm: 10
" Những tiếng nổ lớn giòn giã vang lên, sau loạt pháo mở đầu, chiến tuyến phòng ngự của địch bị nhấn chìm bởi 1 loạt cột khói bốc đen ngòm bóc lên nghi ngút. Khói chưa tan hết, hàng loạt tia đạn đã từ  cột khói lia thẳng ra, vỗ chan chát lên vỏ thép của xe thiết giáp, tuy nhiên hỏa lực so với lúc trước đã giảm đi 1 phần.

Hắn ngồi thu lu trong chiến xa, tay vê 1 điếu thuốc rít 1 hơi dài, sau đó đưa sang cho tên bên cạnh, cả đám gần chục đứa chia nhau điếu thuốc, từng gương mặt căng thẳng cũng dịu đi phần nào. Chiếc  xe lao vút qua trận địa, băng qua mưa đạn lao về phòng tuyến. người lắc lư thep nhịp lên xuống của chiếc xe, miệng lẩm nhẩm cầu nguyện, chỉ mong cái hộp sắt này không cán phải địa lôi, cũng đừng có bị cái đại liên nào nhằm vào, không thì vỏ thép cũng thành tờ giấy, cả đám ngồi trong này sẽ bị xiên như xiên cá trong rọ.

Chiếc  xe thắng kịch khiến cái mũ hợp kim của gã đập cộp vào tên bên cạnh, đầu óc xây xẩm, còn chưa kịp tỉnh người đã nghe tiếng gào lạc giọng của tay lái xe, “đổ quân, nhanh lên”. Cửa khoang mở toang, hắn cùng đám lính nháo nhào lao ra ngoài. Dựa vào thành xe, gã ngoái đầu nhòm ra, còn cách chiến tuyến 1 khoảng, nhưng trận địa cắm đầy chông thép, cao đến 1,5m, thiết giáp đã không thể nào tiến lên được, xung quanh  mấy chiếc chiến xa cũng đã lần lượt nhả quân.

Cả  đám vừa xuống xe, 1 loạt đại liên đã lia đến, đạn xuyên thép bắn xuyên qua thành xe, chỉ 1 cái chớp mắt chiếc xe đã thủng lỗ chỗ như  tổ ong, đừng nói tay tài xế chết đầu tiên, cả đội cũng chết sạch, chỉ còn 1 mình hắn vì kịp bò rạp ra đất mà sống sót.

Bên cạnh vang lên mấy tiếng nổ, cũng đã có mấy cái chiến xa trúng đạn bốc cháy dữ dội, hắn nhếch mép, đội tiên phong vậy là xong rồi. không thể trông chờ vào yểm trợ của pháo binh, dù sao bọn họ cũng không dám bắn quá rát, nhỡ đâu trúng phải quân mình. Chiến cơ cũng đã tiến hành oanh tạc, nhưng pháo phòng không dày đặc thế kia, từ đây nhìn lưới đạn mà rùng cả mình, cũng chẳng thể trách họ được.

Hắn xốc lại tinh thần, hít sâu 1 hơi, tháo cái xẻng công binh bằng hợp kim thép đen tuyền, lưỡi xẻng ánh lên sắc lạnh, bật khiên thiết giáp, hạ trọng tâm, trùng người thu mình lại, căng mắt ra quan sát trận địa và chờ đợi. 1 loạt pháo nữa lại vang lên, văng vẳng trong tiếng nổ inh tai là 1 thanh âm re ré, là tín hiệu xung quân. Cả người hắn bật lên như con báo, lao vụt về phía trước, “tiến lên nào, lính bộ binh”.

Hắn lao mình vào bãi chiến trường lỗi lõm lỗ bom đạn, những cột lửa khói táp lên mặt, qua cái mặt nạ chống khí độc vẫn cảm thấy sàn sạt. nhìn ánh lửa nhảy nhót trước mắt, hắn như rơi vào ảo giác, trong đầu lần lượt hiện lên từng  khung ảnh như 1 thước phim rời rạc. trong lằn ranh sinh tử, tên lính trẻ cư nhiên lại nhớ nhà. Hắn nhớ khuôn mặt của cha mẹ, nhớ cả con em gái hay hờn dỗi, nhớ về giải đấu mình chiến thắng năm đó, nhớ giọt nước mắt hạnh phúc rơi xuống vì được tuyển thẳng vào trường trọng điểm của quốc gia.

khi đỗ vào trường, hắn đã nghĩ sau này ra trường đã có thể lo cho cả nhà. Nhưng chiến tranh nổ ra, những thiếu niên như hắn đều gia nhập quân ngũ. Lúc vào quân đội, người ta giảng chính trị cho hắn, nhưng câu được câu không, hắn vốn không thông minh, nói nhiều đâm ra lại chẳng hiểu được mấy chữ vào đầu. hắn chỉ biết nếu như thua trận, quốc gia mà mất, cuộc sống của cả nhà hắn sẽ khổ. Cha mẹ nuôi  lớn bằng từng này, nói về khổ, đã khổ đủ rồi, người đã nuôi hắn mười mấy năm, hôm nay đã đến lúc hắn báo hiếu.

đạn súng máy đập leng keng lên cái khiên giáp của hắn, mảnh đạn tung tóe, cứa xuyên qua cái mặt nạ, máu rỉ xuống khóe miệng mằn mặn, lôi hắn về thực tại. bất giác đưa tay chạm vào cái túi bên hông, nơi hắn cất cái bùa bình an của nhỏ em gái đưa trước lúc lên đường, “cha mẹ sau này phải nhờ vào em rồi, tương lai của gia đình ta, anh hai sẽ dùng cả mạng đễ giành về”.

đạn bắn rát cả chiến trường, chẳng có thời gian mà dò địa lôi, coi như sống chết có số, cả cơ thể hắn như giãn ra, cơ bắp căng lên, đẩy tốc độ lên cao nhất, hắn băng mình vùn vùn qua bãi chông, như con cáo len lỏi trong trận chiến, thu hẹp dần khoảng cách với chiến tuyến của đối phương.

Lao qua 1 ụ đất, cự ly đã rất gần, hắn đã nhìn thấy khe súng máy của đối phương đang khạc đạn xối xả về phía mình, nhìn thấy gương mặt hoảng hốt của quân địch sau ụ súng. Hắn cười gằn, chỉ cần không phải đạn xuyên phá, thì đạn thường tuyệt đối không xuyên nổi khiên giáp của hắn. rút khấu súng ngắn bên hông, hắn nã thẳng vào khe súng máy, viên đạn bay thẳng vào trong phát ra 1 tiếng nổ trầm đục. súng ngắn đạn trái phá, vũ khí chế tạo đặc biệt cho đặc nhiệm bộ binh, ụ súng máy coi như  đã xử xong. Hắn áp mình vào phòng tuyến, gỡ gói bộc phá sau lưng xuống, áp nó vào thành tường, sau đó co giò vừa lăn vừa bó tìm chỗ núp.

Bộc phá phát nổ, phòng tuyến bị đục thủng, chỉ chờ có thế, hắn lao ngay vào. Bên trong phòng tuyến, mảnh vụn ngổn ngang, dưới đất còn là 2 cái xác lính, hắn bây giờ đang ở giữa sân địch, xung quanh là 5-6 tên lính đang há hốc mồm kinh ngạc nhìn hắn, có vẻ không tin vào mắt mình, phòng tuyến kiên cố như vậy mà lại bị công phá.

Chỉ qua mấy giây, đôi bên đã rõ thực trạng của nhau,  1 đám lính lao vào hắn, dù sao bọn họ đông người, nổ súng trong không gian chật hẹp như vậy cũng không được, thằng kia lại có khiên chắn. nhưng tên kia chỉ có 1 mình, 1 đám người là xiên chết được hắn. nhưng bọn họ đã lầm, hắn là đặc nhiệm bộ binh, đánh giáp lá cà với 1 đám lính bình thường, chính là sói vào bầy dê.

Hắn vung khiên giáp đánh bật 1 tên trước mặt, hất văng kẻ đó ra, tay kia vung xẻng công binh đâm phập xuống tên phía sau, động tác cực gọn. đánh cận chiến, súng ống lúc này lại đâm ra vướng víu, nhưng xẻng công binh trong tay hắn lại tuyệt đối là lợi khí giết người. không phải là đám kia vây hắn, mà là hắn xộc thẳng vào quấn chặt lấy kẻ địch, xuống tay tàn độc và dứt khoát, hỗn chiến chỉ diễn ra có mười mấy giây, 1 toán lính đã bị hắn đánh gục. tên lính đầu tiên bị hắn hất văng ra, mặt mùi bê bết máu thịt nhìn hắn như nhìn ác quỷ,

“mày. . . mày là cái thứ gì ?! tha . .  xin tha cho tôi . .”

“tao là quái vật”

Hắn lạnh lùng đâm phập lưỡi xẻng xuống, không 1 chút chùn tay, đây là chiến trường, người không chết thì ta vong, lảm nhảm nhiều để làm gì.

Lúc này vang lên hoàng loạt tiếng nổ lớn, rất nhiều đồng đội của hắn đã lao được vào trong, phòng tuyến đầu tiên coi như đã bị hạ. Bây giờ là chỉ cần tìm 1 chỗ an toàn, náu mình chờ viện quân tiến vào, việc của hắn ở đây coi như đã xong.

Hắn lắc xái xẻng 1 chút cho ráo vệt máu, lại đập cái khiên giáp vài cái, chỉnh lại tư trang trên người, ngửa cổ nhìn đám máy bay vận tải đang từ từ bay qua trên đầu, kêu hắn ngồi chờ ? hắn vốn không phải bộ binh bình thường. hắn lao ra ngoài, hướng tầm mắt về phía lưới đạn phòng không dày đặc của địch, bây giờ là lúc triệt tiêu hậu tuyến phòng thủ của đối phương, khoảng khắc mà biệt kích dù chậm chân lên đất, trận thế này là của chúng ta rồi."

- những kẻ can trường : quân chủng đặc công - bộ binh cận chiến -
Tập tin gởi kèm:
mask1.jpg
mask1.jpg [ 80.84 KiB | Đã xem 1525 lần ]


Đã sửa bởi thanhhungtnt lúc 09.02.2019, 16:43, lần sửa thứ 2.
Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
     
Có bài mới 15.11.2018, 01:48
Hình đại diện của thành viên
Thành viên cấp 1
Thành viên cấp 1
 
Ngày tham gia: 07.04.2017, 10:11
Tuổi: 30 Nam
Bài viết: 22
Được thanks: 3 lần
Điểm: 9.91
Có bài mới Re: [Đoản văn] Những khoảnh khắc bất chợt - Điểm: 10
" Chiếc xe ngựa gõ lọc cọc trên con đường lát sỏi, mệt mỏi trải bóng dưới cái nắng gay gắt của buổi chiều hè. Gã đánh xe vừa quệt mồ hôi vừa thúc con ngựa đang rệu đi vì nóng, mồm lẩm bẩm than thân trách phận, đường thì xa, trời thì nóng, mà chả hiểu tay tư sản nào lại đi xây dinh thự ở cái chốn này, giấu bồ nhí à, đúng là quái đản. đang lầm bà lầm bầm, gã giật mình ghìm chặt cương, cuối cùng cũng đến cổng dinh thự, gã thở ra khói trắng, gọi với vào vị khách phía trong,

“đến rồi, thưa ngài”

Đáp lại gã là 1 tiếng ừ hử vô vị, 1 người đàn ông dáng vẻ to cao bước ra khỏi xe. Chạc 30t, dáng vẻ khỏe khoắn, khuôn mặt góc cạnh cùng với đôi mắt sâu, dáng vẻ điển trai, khoác 1 chiếc măng tô đắt tiền và giày da thượng hạng. anh ta từ tốn bước xuống, lấy cái đồng hồ quả quýt coi qua loa 1 chút, tiện tay trả cho người đánh xe vài đồng bạc, chống cái gậy gỗ đen bóng đi vào sảnh.

1 gã tư sản điển hình, tay đánh xe lẩm nhẩm trong mồm, lại thúc con ngựa theo lối cũ, quên cả cám ơn sự hào phóng của vị khách vừa nãy, cũng không trách, chắc do trời nóng quá.
Nhìn cỗ xe khuất dần, hắn cười mỉm rồi xoay bước tiến vào tòa dinh thự, đường có xa thì trả công xứng đáng, cái gì cũng có giá của nó, vị cớ mà than phiền nhiều như vậy . .

Hắn bước đến trước cửa, đưa tay kéo chuông, ừ thì đây vốn là tư sản của hắn, nhưng hắn vẫn giữ cái phép lịch sự đôi chút giả tạo, vả chăng hắn cũng muốn có người ra đón mình, à thì là cô hầu của hắn, trời đang nóng thế này, nhìn thấy cô trước tiên cũng đủ khiến hắn thoải mái 1 chút rồi.

Đợi 1 chút vẫn không có người mở cửa, hắn ngạc nhiên, cô ấy vốn không chậm chạp như vậy nhỉ ? hắn nhắm mắt lại, 2 tay chống lên cái gậy gỗ đen, từ từ cảm nhận không gian xung quanh. Nhưng đối lại là 1 vùng tĩnh lặng, chỉ có tiếng của thiên nhiên đáp lại hắn. hắn khẽ cười, không cần đến chìa khóa, đưa tay vặn nắm cửa và tiến vào.

Không gian trong nhà khá tối, do ai đó đã kéo hết rèm cửa xuống, hắn bước vào trong và dửng dưng đóng sập cánh cửa nặng nề. khoảnh khắc mà chốt lẫy sập xuống, 1 vòng tròn phép mà trung tâm là nơi hắn đứng sáng bừng lên, 1 cảm giác áp bức chụp lên người hắn khiến cơ thể của hắn bất động. không thể nhúc nhích, hắn đảo mắt 1 vòng xung quanh gian phòng khách, 4 người, 6 người . . 1 đám mặc đồ đen, có vẻ là người của giáo hội, mặt mày đủ kiểu, ừm không quan tâm lắm, mà cô hầu của hắn đâu nhỉ ?

Nhìn thấy hắn có vẻ đã bị khống chế, 1 người lớn tuổi trong số đó tiến về phía hắn, trong tay còn cầm 1 quyển sách dày, dáng vẻ khá tự tin, dù sao bọn họ cũng có chuẩn bị mà đến, hơn nữa những người ở đây đều là những cao thủ của giáo hội chính tông, kẻ kia cho dù có là đại ác quỷ cũng có thể đối phó được.
“xin lỗi vì sự đường đột của chúng tôi, chúng tôi không có địch ý, chỉ là muốn nói chuyện với ngài đây”

Hắn phì cười, hướng mắt xuống dưới chân, ám chỉ cái vòng phép đang chôn chặt hắn tại chỗ này đây, phép lịch sự của các người đây hả ?

“ngài chớ lo, chúng tôi chỉ sợ ngài nghi ngờ ý tốt của chúng tôi, lại tỏ ra địch ý, chúng tôi chỉ hỏi ngài đây mấy câu, rồi sẽ hóa giải nó ngay thôi”

Hắn lắc đầu, gõ cái gậy khẽ cộp 1 cái lên sàn nhà, vòng phép đã vỡ tan như bong bóng xà phòng, trước cặp mắt trố lên vì kinh ngạc của đám người, lặng lẽ bước đến ghế sô pha ngồi xuống, thảnh thơi rót 1 ngụm trà, từ tốn,

“mời ngài ngồi, ngài linh mục, gì ấy nhỉ . . à ngài david”

Vị linh mục cẩn thận quan sát sắc mặt của hắn, đúng là không đọc ra cái cảm xúc gì, đành mỉm cười ra hiệu cho những người còn lại yên vị, còn mình bước đến ngồi đối diện với hắn,

“ngài biết tên tôi, thật vinh hạnh quá, còn chúng tôi quả thật khiếm nhã, lại không biết rõ về ngài, khiến bản thân mọi người lo lắng, mới ghé qua đây hỏi thăm, thật quá đường đột, vậy ngài có thể cho chúng tôi biết, ngài đây là ai ?”

Hắn nhìn thẳng vào vị linh mục già, nhe răng cười, đôi mắt híp lại,

“ta biết tên ngài, chỉ là thông qua 1 vài nguồn không chính thống, như ngài tìm hiểu về ta vậy. tuy không biết rõ về ta, các người lại mắc công sắp đặt cái bẫy phép này, 1 phép thuật cấp cao, là các người sợ, hay là quá tự tin. Muốn biết ta là ai, chắc cũng phải phong phanh 1 chút tin tức rồi chứ, vậy thật ra muốn biết mục đích của ta hả ? vậy nói mục đích của các người trước xem”

Thấy hắn nói thẳng như vậy, vị linh mục cùng đành cười trừ, thật ra bọn họ cũng có tìm hiểu, nhưng quả thật tư liệu về tên quỷ này mơ hồ quá, chỉ biết hắn là 1 đại công tước ở địa ngục, nôm na thì là 1 chúa quỷ, tên gọi thì càng mơ hồ hơn, lúc thì là quỷ xiềng xích, lúc thì là quỷ sai, cũng là lấy từ lũ quỷ ở địa ngục trước đây, chỉ nghĩ là hắn là 1 tay sai dưới trướng của chúa tể địa ngục, chuyên đi săn trừng lũ quỷ trốn khỏi địa ngục mà thôi. Và cái bẫy phép cũng chỉ là 1 phép thử, nếu như hắn không thoát được, bọn họ đã trục xuất hắn, nhưng 1 đòn vừa rồi đã đủ chứng mình hắn không đơn giản, nên sau đó mới có màn nói chuyện thế này.

Vị linh mục từ tốn nhấm 1 ngụm trà, nói về mục đích của bọn họ, cũng là mấy câu giáo điều soạn sẵn, dù sao trước đây bọn họ cũng đối phó nhiều tên lợi hại, không cứ phải là đánh nhau sứt đầu mẻ trán làm gì, lũ quỷ bình thường thì còn khó nói chuyện, lại dễ đối phó, còn quỷ cấp cao thì lợi hại hơn nhiều, tốt nhất cứ nói rõ mục đích trước đã.

Hắn chống cằm gật gù nghe vị linh mục chém gió 1 hồi lâu, cũng không thấy gì là sốt ruột, sau lại đột nhiên mở miệng cắt ngang, hỏi 1 câu chẳng can hệ gì,

“ban ngày cảm giác của ta không được tốt lắm, nhất là những ngày nắng nóng thế này, ở đây có 1 cô hầu, vậy cô hầu của ta đâu ?”

Đang say sưa mà bị cắt lời, vị linh mục rất không hài lòng, nhưng vẫn nặn ra nụ cười trả lời hắn,

“chúng tôi nhận thấy tố chất của cô ấy đặc biệt, nên đã đưa cô ấy đi khỏi đây, cũng là vì an toàn của cô ấy, ngài chớ có lo”

Hắn đưa ngón tay gõ cồm cộp lên thành ghế, nheo mắt nhìn thẳng vào vị linh mục, cất cái chất giọng đều đều bình thản,

“cẩn thận và chu đáo, biết ta lo cho cô ta hả ? các người đây là đang đe dọa ta ?”

Cảm thấy cuộc nói chuyện có phần căng thẳng, vị linh mục khẽ ra hiệu cho mấy người còn lại chầm chậm tản ra, khéo lại vây hắn vào giữa,

“chúng tôi đã nói rõ mục đich của mình, giờ cũng chỉ muốn biết mục đich của ngài, mọi chuyện đều có thế thương lượng, chúng tôi cũng muốn mọi thứ đơn giản, cô ta cũng là . .”

Hắn đưa tay ngắt mạch lời nói của vị linh mục, vẫn là cái giọng đều đều cất lên, nhưng lần này vô cảm đến lạnh lùng,

“loài quỷ vốn không có khái niệm về thiện ác, không cần phải giảng giải với ta nhiều như vậy, ta làm những gì ta muốn, nhưng ta sẽ cố gắng tránh xung đội lợi ích với con người, không phải vì ta sợ các ngươi, mà vì những thứ gọi là luật bất thành văn nó vậy. nhưng lần này các ngươi đã quá tự tin, và xem thường kẻ khác, coi như đây là 1 bài học, tuy giá hơi đắt 1 chút. Nên nhớ, ta để các ngươi sống đến giờ này, bởi vì ta muốn chắc là cô hầu của ta an toàn, giờ thì . . . ”, hắn cười hềnh hệch, “. . . biến mất đi”.

Lời nói của hắn vừa dứt, cả căn phòng như chìm vào bóng tối, 1 thứ lực lượng kì lạ, khiến mọi người hoảng sợ. họ từng đối phó với nhiều ác quỷ, nhưng chưa từng gặp phải 1 thứ thế này, 1 thứ sức mạnh không phải là tà ác, cũng không biết phải miêu tả ra sao. Nó chỉ đơn thuần là bóng tối dày đặc, khiến người ta không cảm giác được giác quan, thậm chí không có cảm giác mình đang đứng, cơ thể như trôi nổi trong 1 màn đêm vô tận, như bị hút vào 1 lỗ sâu đen ngòm không đáy. Vụt 1 thoáng như 1 cái chớp mắt, cả 1 đám người cứ thế vô ảnh vô tung mà biến mất, chẳng để lại dấu vết gì, cứ như bốc hơi vậy, trong gian phòng khách rộng lớn, chỉ còn 1 gã đàn ông đang lặng lẽ chống cằm suy tư hồi lâu, thân thể bất động như pho tượng. 1 lát sau pho tượng ấy từ từ đứng dậy, phun ra lời lẽ cực kì gay gắt,

“xuống đến địa ngục có gặp tên lucy, thì nói cho thằng zoac gửi lời chào nhá, bảo với hắn, rãnh rỗi thì kiếm chuyện thị phi mà làm đi, nhân gian sắp loạn hết lên rồi, ban ngày ban mặt đột nhập nhà dân, còn bắt cóc người khác, đe dọa chủ nhà, tống tình thường dân, lí nào lại vậy, nhân tình thế thái của mấy người đâu hết rồi hả ? ”

Tuôn ra 1 tràng, hắn lại thở ra vài hơi, lấy lại cái điệu bộ từ tốn, sửa sang lại quần áo, mở cửa bước ra ngoài, đến lúc đi tìm người rồi, để lâu quá lại sinh chuyện.

Vừa mới bước được 1 chân ra ngoài, 1 con bé cả người nhếch nhác đã đâm sầm vào hắn, hắn thì không sao, nhưng con bé thì váng cả đầu, cả người lăn quay ra bậc thềm, lăn luôn 1 vòng trên đất.

Là con bé hay giao báo, sữa và bánh mì cho dinh thự, lo con bé tông mạnh quá, khéo lại chấn thương luôn thì mệt, đang tính lại đỡ, con nhỏ đã vùng ngay dậy như con sóc, nhào tới ôm chặt lấy chân hắn, khóc nấc lên,

“ngài zoac, cứu mẹ con với, bà ấy . . . ”, con bé khóc đến nước mắt nước mũi tèm lem, đang dùng đôi mắt cực kì đáng thương nhìn hắn như cầu cứu.

Hắn thở dài, ngồi xổm xuống đối diện với con bé, lấy trong túi áo ra 1 cái khăn tay đưa đến,

“ta biết chuyện nhà con, vậy điều đầu tiên con phải làm là đi tìm bác sĩ, nhưng thứ đầu tiên con nghĩ đến là chạy tới đây . . ”, hắn nhìn thẳng vào mặt con bé, lạnh lùng “. . bởi vì còn nghĩ là ta không có nhà, con nghĩ sẽ gặp được cô hầu, con biết cô ấy tốt bụng, sẽ bỏ tiền ra giúp con mời bác sĩ, và cô ấy sẽ nói lại với ta, giúp cho nhà con 1 khoản tiền, nếu ta không đồng ý, với tính cách của cô ấy, cũng sẽ bí mật giúp con.”

“con đi giao bánh mì và sữa cho rất nhiều nhà, nhưng những thứ đó của con không phải là hảo hạng, con may mắn quen biết được cô hầu của ta, biết cô ấy tốt bụng, con từ lâu đã lợi dụng lòng tốt của cô ấy, lúc thì là đồ ăn, lúc thì vài đồng bạc, ta biết, nhưng ta không hỏi, vì chỉ là thứ tư lợi của trẻ con, nhưng không có nghĩa lần này con qua mặt và lợi dụng ta ”.

Con bé nghe hắn nói mà mặt đỏ lựng lên, môi mím chặt. nó không nhận lấy cái khăn tay của hắn, đưa cánh tay áo lấm lem đất cát chùi lên mặt, cất giọng run rẩy,

“con biết con hèn mọn, nhưng mẹ con, con xin ngài, đối với ngài chỉ là vài đồng bạc lẻ, xin hãy cứu bà ấy, dù ngài muốn con làm gì, con đều chấp nhận”

Hắn nhìn con bé cười cười, miệng thì nói cứng, mà người thì run, nhưng mà tí tuổi mà cứng đầu như vậy rồi, sau lại nhấc cái gậy gõ cộp lên nền đất,

“con về đi, chuyện mẹ con ta đã làm xong, không phải ta giúp con, là con san sẻ 1 phần cuộc đời con cho bà ấy, cái giá này con đã chấp nhận”

Con bé ngơ ngác nhìn hắn, chỉ gõ gậy lạch cạch vài cái, nói xong là xong ?, ảo diệu vậy à, đứa dịch cũng không tin, vậy thì cần gì bác sĩ. Nhưng thấy hắn cũng đang ngơ ngác nhìn lại mình, tay cứ đẩy đẩy như xua tà, con bé đành tạm tin lời đường mặt, lủi thủi đứng dậy đi về.

Nhìn điệu bộ con nhỏ đúng là rất thảm, hắn lại gọi con bé quay lại, móc cái đồng hồ quả quýt ra đưa cho con nhỏ, “ ta có việc phải đi xa, sau này sợ là không quay về đây nữa, con cầm lấy cái đồng hồ này đến 1 ngôi nhà bán đồ cũ ở trên phố, chủ hiệu là lão tom, đưa cho lão xem, rồi nhờ lão tìm cho 1 dinh thự, con và mẹ dọn đến đấy làm hầu việc, có tên của ta và cái đồng hồ, lão sẽ tìm cho con 1 nhà tử tế, nhớ đòi lại cái đồng hồ, thứ này cả đời con phải giữ, nhớ lấy, giờ về đi, mẹ con cần con đấy”

Con nhỏ mừng ra mặt, mắt thì khóc, miệng thì cười, “ngài zoac, ngài là người tốt, cầu chúa phù hộ ngài”, để lại 1 câu, con bé đã ù té chạy về nhà.

Nhìn còn bé cười sung sướng chạy đi, hắn đành cười trừ, lắc đầu, “ta còn chẳng phải người, à mà, cô hầu của ta thì có đấy”.

Hắn bước ra giữa sân nắng gay gắt, chống gậy lên đất, lẩm nhẩm, 1 con gió nổi lên trùm lên hắn và tòa dinh thự, cả 1 tòa nhà cứ thế mà tan biến, như chưa từng tồn tại.

“ban ngày làm việc, chiều về uống 1 tách trà, ăn vài cái bánh, tối nghe hầu gái kể chuyện khuya, 1 cuộc sống bình thường, sao nhân loại lại thích phức tạp lên như vậy, thật là . . cô hầu của ta, đến lúc đón về rồi”.

- chuyện hầu gái : cô hầu gái của ngài zoac -


Tập tin gởi kèm:

maid3.jpg [ 35.8 KiB | Đã xem 1453 lần ]
Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
     
Có bài mới 11.02.2019, 12:28
Hình đại diện của thành viên
Thành viên cấp 1
Thành viên cấp 1
 
Ngày tham gia: 07.04.2017, 10:11
Tuổi: 30 Nam
Bài viết: 22
Được thanks: 3 lần
Điểm: 9.91
Có bài mới Re: [Đoản văn] Những khoảnh khắc bất chợt - Điểm: 11
" Gã rít 1 hơi thuốc dài, ngó lên cái bầu trời đen kịt, khẽ thu người lại dựa vào vách cửa trước. trời sắp chuyển mưa, sấm chớp đì đùng với những ta chớp loằng nhoằng như vét sẹo rạch ra trên bầu trời đêm, khiến gã thấy ngột ngạt.

“làm việc thôi”

Gã thả hơi khói qua bờ môi khô cứng, khẽ chép miệng, bờ vai khẽ nhún 1 cách bất lực, lênh khênh bước vào màn đêm rét buốt.

11h tối, bắt đầu công việc thường ngày của gã, tên dọn xác. 1 công việc mà trong mắt người khác là ghê tởm, còn đối với lũ choai choai thì đầy kích thích và thử thách, còn đối với gã, chỉ là thứ mà gã kiếm cơm, 1 công việc bình thường và nhàm chán.

“khu vực bến cảng taklic, có người báo phát hiện 1 thi thể, không xác định nhân dạng, đề nghị . . ”

“số 146 nghe rõ”

Gã vất điếu thuốc đi, nhoài người vào con xe bầm dập đầy vết trầy, nổ ga và lái về phía bến cảng, miệng lầm bà lầm bầm, “lại là bến cảng, lười chả muốn đi, xa bỏ bà”. Gã lại giở cái thói ương bướng của mình, mồm thì than vãn đủ chuyện, nhưng khi có tín hiệu bộ đàm thì gã lại nhận vơ, rồi lết xác đến sớm nhất có thể,”mày nên bớt ngu đi”, biết bao lần gã chửi mình câu này, mà tật xấu thì chả bao giờ sửa được.

Con xe cũ kĩ lướt trên con đường phố xa hoa, ánh đèn của giới thượng lưu lấp loáng soi lên gương mặt khô khốc của gã lúc sáng lúc tối, “1 nơi xa xỉ, như lúc mình đến, thực chả thay đổi gì sất”.

“cốp” – âm thanh chát chúa vang lên, tiếp đó là 1 tiếng ken két chói tai, gã đạp thắng gấp, cả người cứng đờ, rồi như ngay lập tức gã phóng ra khỏi xe, nhìn thấy cục đá nằm lăn lóc trên đường, cửa xe chỗ tay lái lõm xuống bằng quả đấm. gã trợn mắt, mồm miệng méo xẹo, lại ngoái đầu ngó nghiêng xung quanh, tìm xem thằng khốn nào vừa làm.  Xa xa có tiếng huýt gió, 1 lũ nhóc lòe loẹt vẫy tay với gã, cười toe toét , cả đám chúng nó còn không  thèm bỏ đi, hất mặt thách thức gã.

“1 nơi khốn nạn”, gã tức tối xoa tay lên cửa xe, lại thêm 1 vết trầy, hậm hực khởi động con xe, sầm mặt bỏ đi. Đáng lẽ gã nên lấy thanh sắt trong thùng xe ra, sấn đến đập nhừ tử tụi nó cho hả giận mới phải, để bây giờ tức anh ách. Khẽ thở dài, thôi bỏ đi, đánh được tụi nó rồi làm sao, gã tuy tới đây được vài năm, nhưng chung quy cũng chỉ là người ngoài. Lúc đến đây gã chỉ có 2 bàn tay trắng, cũng chẳng quen biết ai, tuy gã làm trong lực lượng cảnh binh, nhưng cũng chỉ là 1 thằng dọn xác, tóm lại là bần cùng hơn cả bần cùng, chả khác gì bọn ăn đêm trên phố. “cũng chỉ là cặn bã mà thôi”, gã mỉm cười, lòng tự nhiên nhẹ tênh, bỗng nhiên chả thấy phiền lòng nữa, lại phơi phới nhấn ga về phía cảng.

Chạy thêm 15’, bến cảng tối om hiện ra trong tầm mắt của gã. Giảm bớt tốc độ, gã không tiến vào cảng mà lại lái ra khu bờ đê bê tông, cách cảng khá xa, thả cho xe chạy từ từ, vừa dò cái tọa độ, vừa thò đầu ra cửa xe.

“đây rồi”, gã dừng xe lại, bàn tay nắm vô lăng khẽ run rẩy, gã hít sâu 1 hơi, đẩy cửa ra. cách đầu xe của gã khoảng 5m, 1 cái xác nằm vất vưởng trên con đường đê vắng lặng.
Đeo bao tay, chụp mũ, đeo khẩu trang, sau khi trang bị tận răng, gã lấy ra cái túi to đùng, xong xuôi  thì bước về phái cái xác, điệu bộ rất chuyên nghiệp.

1 cái xác nữ với thân thể bầm dập, quần áo rách bươm, 1 gái làng chơi. Có vẻ bị bóp cổ đến chết, đôi mắt cô ta mở to, trợn lên, miệng há hốc, khóe mắt có nước mắt chảy ra, vì cô ta trang điểm đậm, nước mắt quyện vào phấn son nhòe nhoẹt trên gương mặt. hắn nhìn qua cũng biết đại khái có chuyện gì, lắc đầu, “cô nàng tội nghiệp”. hắn khẽ vuốt xuôi mắt cho cô, rút cái khăn tay nhăn nhúm trong túi áo chùi cho khuôn mặt cô ta sạch sẽ 1 chút, rồi nhấc bổng người cô ta lên bỏ vào túi xác, kéo khóa lại.  có thể cô ta có tên, có người quen, có ai đó biết cô ta, nhưng chết rồi thì hết chuyện, cảnh binh đã nói cô ta vô danh thì là vô danh, 1 cái xác vô nhận, không lập án không điều tra, đến chẳng ai thèm dọn, vì vậy mới cần bọn dọn xác như hắn, ném vào lò đốt, 1 mồi lửa chỉ còn nắm tro tàn. Đó là sự thật trần trụi về cái thành phố này,”lũ ăn thịt người”, hắn lẩm bẩm, đặt cô ta vào thùng xe, lặng lẽ nổ máy rời đi.

con xe rề rà rời khỏi khu bến cảng, hắn với tay đến công tắc radio, muốn nghe 1 chút nhạc nhẽo, chả hiểu sao không có tâm trạng. đột nhiên hắn đâm ra cáu bẳn, rủa thầm bản thân cứ như thằng lính mới, mày đã dọn bao nhiêu cái xác rồi, chắc không phải do mình đâu, do hôm nay thời tiết không được tốt thôi. Hắn an ủi bản thân, lèm bèm hát vài câu vô nghĩa, lát nữa xong việc phải tự thưởng 1 chai bia, uống vào rồi ngủ, mai trời lại sáng.

Đang phởn trong làn mưa phùn lất phất, khi xe chạy qua 1 khúc ngoặt tối om của khu chung cư xập xệ gần bến cảng, 1 bóng người lao ra băng ngang qua mũi xe khiến hắn giật nảy mình. Lại đạp thắng gấp, lại chúi nhủi vào vô lăng, lại phải xuống xe, mồm 1 bụng chửi, ôi con xe khốn khổ của hắn, 1 đêm 2 nháy, rõ khổ.

Bước xuống xe rồi, nhìn kĩ lại mới thấy người lao ra vừa nãy là 1 cô gái, tóc tai rối bung, mặt mũi nhòe nhoẹt nước mắt nước mũi, đang ôm chân gào khóc, có lẽ là bị trẹo chân, miệng mấp máy về phía hắn mà nghẹn ngào, lại chẳng rõ cô ta kêu gào cái gì nữa.
“ăn vạ đòi tiền”, lần đầu mới gặp đây, hắn cười khổ, chị hai à trước khi lao ra cũng phải nhìn kĩ chứ, nhìn hắn trông có dư tiền không, lại còn mặc váy ngắn, chân cẳng thì cũng nuột đấy, nhưng chung quy là anh đây đang có hẹn với ả mèo ở nhà, không có thời gian mà.

Đang chả biết xử lí làm sao, bỗng có 1 đám thanh niên từ bên kia đường sấn sổ tới chỗ cô ta, vài thằng xúm vào xốc cô ta lên, có thằng còn vừa chửi vừa tát cô ta vài cái. không rõ là đau hay là tả tơi quá, người cô ta xụi lơ vật vã bị tụi nó xốc lôi đi, đến khóc cũng không khóc nổi nữa.

Hắn nheo mắt nhìn đám kia kéo lê cô gái đi, lặng lẽ rút thuốc ra châm lửa, lưng tựa vào thành xe, không can thiệp, nhưng cũng không rời đi. Lúc này có 1 thằng trong đám để ý đến hắn, liền móc ra trong túi vài tờ tiền nhàu nhĩ, bước về phía hắn ném tới, cười đểu, “cho mày, đừng có can vào, cút đi”, nói xong thì bỏ đi 1 mạch.

Trời bắt đầu nặng hạt, hắn cúi người lụm vội mấy tờ tiền nhét vào túi quần, người ta cho tiền mắc gì không lấy. hắn lấy tiền, nhưng cũng không bỏ đi, nhìn bọn nó kéo cô ta vào 1 cái sân bóng nhỏ gần đó, nhìn chúng nó hành hạ cô ta như 1 món đồ chơi. Khẽ thở dài, hắn ngước lên nhìn cơn mưa đang xối lên mặt hắn, lạnh và rét run, nhưng hắn vẫn âm thầm đứng đó, không vào xe, bất động như pho tượng, hứng lấy cơn mưa, lại vô thức liếc xuống cái đồng hồ đeo tay, chắc không lâu đâu, đêm nay có lẽ hắn sẽ phải dọn đến 2 cái xác.

Hắn nhét cái điếu thuốc ướt đẫm nước vào mồm,siết chặt hàm răng, bàn tay co thành nắm đấm nhét trong túi áo khoác đến trắng bệch, cả người lạnh run lên từng chặp. qua bao lâu, hắn cũng chẳng biết, cho đến khi hắn nhìn thấy tụi kia lục tục kéo đi, cả bọn như phê thuốc, cả người ướt nhẹp nước mưa, vừa đi vừa cười nói. Lại nhìn về phía sân bóng nhỏ, thấy cô gái nằm bất động trên sàn xi măng, tay chân co gập rất kì quái, thân thể vùi dập trong làn mưa.

Hắn thả lỏng người, phun điếu thuốc đắng ngắt trong miệng ra, mày cũng đâu phải người tốt lành gì, mày quên mày là ai rồi sao, mày cũng đâu phải không biết đám kia là con cháu nhà ai, mày muốn chết thay cô ta sao, mày là 1 thằng hèn, đừng quên điều đó, còn sống mới quan trọng, mày có 1 công việc, có 1 nơi ở, có thứ nhét vào mồm, vậy nên an phận đi, thằng cặn bã. Sau 1 hồi cảnh tỉnh bản thân, hắn uể oải đi về phía sân bóng, làm cho nốt việc, đêm nay đã đủ mệt mỏi rồi.

Hắn bế cô ta lên cho vào túi, cũng chả bao tay gì sất, cả người ướt như con chuột rồi, cũng bỏ qua hết các bước thủ tục, người thì mệt bụng thì đói, bất cần.

Khi nhét cô ta vào túi đựng xác, đến lúc kéo khóa lên, đột nhiên tay hắn khựng lại, khẽ nhau mày. Hắn thấy bụng cô ta hơi nhô ra, cô ta mặc áo rộng nên lúc nãy không để ý, giờ nhìn lại đúng là hơi nhô ra 1 chút. Trợn chừng mắt, hắn khẽ đưa tay vén áo rồi áp vào bụng cô ta, nhắm mặt lại, khẽ cảm nhận. rồi hắn giật bắn mình, cả người giật này vừa bò vừa lùi về sau, cho đến khi lưng hắn đập vào lưới sắt. miệng hắn há hốc, cổ họng nghẹn đặc, dù cả người ướt nhẹp, hắn cảm nhận được mình đang túa mồ hôi lạnh, người hắn cứng đờ, cô ta vậy mà đang mang thai.

Hắn đờ người ra mất mười mấy giây, trong đầu hỗn loạn, rồi từng thứ từng thứ trong đầu hắn xồ ra, những thứ ngỡ bản thân đã quên, hóa ra lại nhớ rõ đến như vậy. rồi đột nhiên hắn bật ra ồm chầm lấy cô ta, kiểm tra mạch đập. lúc nãy hắn đã kiểm qua, cô ta chưa chết, dù là mạch quá yếu, cũng chẳng còn cầm cự được bao lâu. Nhưng chỉ cần còn 1 nhịp thở, hắn sẽ không để cô ta chết, không phải trong tay hắn.

Hắn run rẩy lấy trong người ra 1 cái hộp kim loại nhỏ, lôi ra 1 ống tiêm. Hắn cô gắng gần nửa đời mình, chỉ đổi lấy 1 thứ như thế này, vốn để dành cho bản thân, nhưng xem ra số hắn không có phúc hưởng.

Cắm ống tiêm vào mạch, bơm vào hết nhẵn mớ chất lỏng bên trong, sau đó hắn áp tay lên bụng cô ta, bàn tay hắn khẽ ấm lên, sưởi ấm cho cô gái. Giữa trời mưa tầm tã, gã đàn ông ôm 1 cô gái trẻ, kì lạ là người gã ướt đẫm nước mưa, lạnh đến run người, nhưng cô gái thì ấm thuận, da dẻ hồng hào, cả người toát lên khói trắng mờ ảo.

Không biết qua bao lâu, cơn mưa nhạt bớt, chỉ còn lất phất mưa phùn, gió rét buốt da, lúc này răng hắn đã va vào nhau lập cập, nhưng hắn vẫn không dám thả lỏng, dù là 1 chút, cho đến khi hắn thấy cô ta khẽ cựa mình, hơi thở đều đều ngủ say. Bây giờ hắn mới vật người ra, đầu óc choáng váng, chân tay tê dại. hắn muốn bế cô ta đứng dậy, nhưng cả người mềm ra, càng không có sức, đành ngả người xuống nền xi măng, thở thượt 1 hơi, nhắm mặt lại, ngủ được 1 giấc thì tốt, tỉnh dậy thì cô ta lẩn mất cho rồi, mình thì về nhà ngủ tiếp, yên chuyện.

Đang mơ mộng đến cảnh ăn bánh mì cùng chúa, chợt có thanh âm nói chuyện ồn ã vang lên, thành công xóa tan mộng đẹp của hắn. ngồi dậy ngoái đầu nhìn, lúc này trời vẫn chưa sáng hẳn, mà có lẽ chỉ mới nửa đêm, trong cái ánh đèn đường nhá nhem, hắn nhìn thấy bọn khốn kia đang quay trở lại.

Đời không như là mơ, hắn cay đắng cho thói đời đen bạc, rủa xả lũ kia không tiếc lời, tại sao lũ kia lại quay lại để làm cái nồi gì. Hắn cả người mềm nhũn, tim đập thình thịch, sợ đến bần thần, bây giờ mà bò xuống cầu xin không biết tụi nó có tha cho không đây ?
Trong lúc hắn còn đang loay hoay nghĩ cách, bọn kia đã trông thấy hắn. cả đám chạy đến vây quanh hắn và cô gái, có thằng chỉ thẳng vào mặt hắn cười khoái trá,

“hay thật, thằng này lại có hứng thú với xác chết”

Tức thì có đứa ngó kĩ hơn, gào lên

“cô ta chưa chết, còn sống”

Vừa nghe thằng kia nói, cả bọn nhao nhao, có đứa la lên đánh chết nó, rồi cả bọn lao vào đấm đá túi bụi.

Lúc bọn kia lao vào, hắn cũng chả biết nghĩ cái gì nữa, đẩy vội cô gái ra xa, cả người lao vào giữa bọn kia. Nhưng sức cùng lực kiệt, trai già khó đọ lũ tiểu nhân, vừa mới nhỏm dậy được 2 bước thì chân hắn bị chuột rút, té nhào xuống. lúc mặt sắp hôn đất, hắn quờ tay ôm được 2 chân của đứa trước mặt, cả người lộn vòng kéo theo thằng kia cũng lăn lộn cùng mình. 2 đứa lăn thành 1 đoàn, lại ngáng luôn lũ kia, lăn qua lộn lại, cuối cùng cả bọn lăn lộn thành 1 đống trên sân mà đánh nhau.  Đứa túm áo, thằng túm quần, đám kia cũng cả đêm chơi thuốc  đã không còn tỉnh táo, 1đám người cứ vậy vừa la hét vừa quần nhau tơi tả.

Hắn 1 tay nhéo tai 1 đứa, miệng thì cắn vào lưng 1 thằng, tay kia lại đang túm quần 1 thằng khác lôi tuột xuống, mắt long sòng sọc như mãnh thú sổng chuồng. đang đánh đến say máu thì đột nhiên bên hông hắn nhói 1 cái, vội đưa tay xuống sờ thử thì thấy toàn là máu, nhuộm đỏ cả bàn tay hắn. lúc này đầu hắn sực tỉnh, người ngớ ra, hắn bị đâm, mạn sườn ướt đẫm máu, thấm đỏ cả 1 mảng áo.

Thằng vừa đâm hắn tay lăm lăm con dao đỏ máu, có lẽ bây giờ nó mới nhớ ra bản thân có mang theo dao, đã lấy ra lụi luôn vào hắn 1 nhát, giờ còn đang say máu, khóe miệng giật giật, lao thẳng vào hắn đâm loạn xạ.

Nhìn thằng khốn kia như điên như dại mà nhè hắn đâm dao tới, hắn khổn khổ đưa tay lên chống đỡ. Con dao xẻ xuống đâm xuyên qua bàn tay, nhưng nhờ vậy, hắn túm chặt lấy lưỡi dao cố gắng giữ lại. máu nhỏ xuống từng giọt trên mặt, 2 tay run run giữ chặt lấy tay của thằng kia, bất lực mà nhìn lưỡi dao cách mặt mình ngày càng gần.

Lúc này bỗng có tiếng còi vang inh ỏi, 1 đám cảnh binh thấy có đánh nhau đang cấp tốc chạy đến. nghe tiếng còi cảnh binh, lũ kia cũng giật nảy mình, dù bọn nó là con cháu của đám người có thế lực, nhưng trực tiếp dây đến cảnh binh cũng phiền phức, cả đám chột dạ liền kéo nhau bỏ chạy. thằng kia vốn muốn liều mạng cùng hắn đến cùng, nhưng cả đám đồng bọn ra sức lôi kéo cuôi cùng cũng buông tay bỏ đi, chỉ là trước khi rời đi còn ném cho hắn cái nhìn hằn học, “thằng con hoang, tao nhớ mày, đợi đấy”.

Hắn dựa lưng vào vách lưới sắt thở thều thào, người choáng váng vì mất máu, cố gắng nhìn về phía cô gái, ít ra thì cô ta cũng không làm sao. Hắn nhìn cô ta, miệng cố nhếch lên, mỉm cười, phun ra cái chất giọng đặc sệt miền quê ngọng nghịu,

“tao  . . . không phải con hoang, tao có  . . . gia đình đấy”

- lạc loài -


Tập tin gởi kèm:
art2.jpg
art2.jpg [ 83.44 KiB | Đã xem 1266 lần ]
Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
1 thành viên đã gởi lời cảm ơn thanhhungtnt về bài viết trên: Lãng Nhược Y
     
Có bài mới 03.04.2019, 05:04
Hình đại diện của thành viên
Thành viên cấp 1
Thành viên cấp 1
 
Ngày tham gia: 07.04.2017, 10:11
Tuổi: 30 Nam
Bài viết: 22
Được thanks: 3 lần
Điểm: 9.91
Có bài mới Re: [Đoản văn] Những khoảnh khắc bất chợt - Điểm: 10
" Nó chụp vội cái mặt nạ phòng hơi độc lên mặt, rồi men theo cái hành lang độc đạo chạy về khu thí nghiệm. bên tai văng vẳng cái tiếng eo éo của loa phóng thanh cùng hàng loạt tiếng nổ ầm ĩ của bom đạn, mồ hôi nhỏ thành từng giọt, ruột gan cứ cồn cào hết cả lên, “cầu chúa, jean valentine  chị ta nhất định phải còn sống đấy”.

Trong ánh đèn nhá nhem chập chà chập chờn, đồng tử nó giãn to, phóng vùn vụt trong hành lang tối tăm ngổn ngang đổ nát như trên đất bằng, chỉ phút chốc đã nhìn thấy cửa vào khu thí nghiệm lớn nhất, khu D.

Nó lấy cái thẻ điện từ cà vào vạch cửa, bấm mã số, “bíp bíp” vài tiếng, sau đó thì tạch, 1 giọng nữ rất dễ thương vang lên, chỉ là . . “không đủ thẩm quyền, từ chối truy cập”. nó trợn mắt, cái thẻ này là hàng thó, vậy mà thó nhầm,  cái đệt giờ làm sao ? đi kiếm thẻ khác ? bớt giỡn đi. nó rút luôn súng ngắn ra nã liền 3 phát vào bảng điều khiển.

“đoàng, đoàng, đoàng”, cái bảng điều khiển khốn khổ bị bắn nát tan, bốc khói nghi ngút, bảng mạch và 1 đống dây nhợ cũng lòi ra ngoài, nhưng cái cửa cũng đã rục rịch muốn động. may thật, khu này còn đang xây dựng, cái cửa cách ly cũng chả phải tốt lành gì. Nó bước về cái cửa hợp kim nặng trịch, thò tay vào cái khe cửa vừa hé, cố gắng đẩy ra.

Mặc dù là bảng điều khiển bị bắn hỏng, và cái cửa cũng hé ra 1 chút, nhưng vẫn quá hẹp để vào, và quá cứng để đẩy ra. nó nghiến răng siết tay vào 2 cánh cửa, cơ bắp cuộn lên, khóe miệng siết đến ứa cả máu, với 1 nỗ lực phi thường, từ từ đẩy 2 cánh cửa mở ra, đủ rộng để len vào.

“jean valentine, tiến sĩ  jean, chị có ở đây không, lên tiếng đi! ”

Mồ hôi to như hạt đậu nhỏ tong tong xuống sàn nhà theo mỗi bước chân, cả người nó lúc này còn bốc lên cả khói trắng, cổ họng khát khô, nó căng thẳng đưa tay quệt mồ hôi trán, mắt dáo dác tìm cô tiến sĩ trong cái khu thí nghiệm tan hoang, lo lắng không yên, cô ta mà làm sao thì vụ này hỏng bét. Tuy nhiên nó sẽ không liều chết vì cô ta, nhiệm vụ là mang cô ta còn sống trở về, nhưng nếu cô ta đã chết, hoặc không tìm được, nó vẫn sẽ rời khỏi đây. Nó dù sao cũng là đặc vụ nằm vùng, và cái lòng trung thành chó tha mèo gặm của nó chả đáng là bao, mạng mình mới quan trọng.

Mình sẽ cho cô ta 5’, chỉ 5’ thôi và biến khỏi cái nơi chết tiệt này. Nó lầm bầm trong miệng, lần mò tím kiếm trong khu thí nghiệm rộng lớn không 1 bóng người.

4’30s, nó lần tính cho số phận của cô ta, sau đó thở phào, không tìm thấy, coi như chúng ta kém duyên vậy cô tiến sĩ. Với bản chất 1 thằng khốn nạn, nó thản nhiên ăn bớt 30s của đời người con gái mà trước đây nó vốn ngưỡng mộ, thẳng thừng quẩy đít chuồn đi theo lối ra cũ.

Mặc dù hơi nhói lòng 1 chút, nhưng nó chẳng hề hối hận, nếu như dễ mủi lòng như vậy, nó đã chẳng còn sống đến bây giờ, lòng trắc ẩn ? để cho người khác đi, nó còn chẳng phải biến chế là lính chính quy, chỉ là 1 thằng điệp vụ, có mất xác cũng chẳng ai biết, mình tự lo cho mình thôi.

Lần mò theo trí nhớ đến dãy văn phòng, dù sao thì trước khi rời đi, cũng phải lận lấy vài món giấy tờ, để lòe cán bộ cũng tốt, coi như không có công lao cũng có khổ lao, có trách thì trách mấy lão keo kiệt, phái đi có 1 thằng, lại là 1 thằng khốn nạn như nó.

Quẹt cái thẻ từ vô dụng lúc nãy vào khe thẻ, lần này thì dễ dàng hơn, nó nhẩm tính quơ đại vài thứ quan trọng, sau đó thì té gấp, nơi này sắp không xong tới nơi rồi, còn nấn ná thì nó cũng không xong luôn, nhưng vừa bước vào, nó đã trợn tròn mắt, miệng há hốc,

“jean, sao chị lại ở đây ?”

Nó ngạc nhiên nhìn cô nàng tiến sĩ đang ngồi trốn thu lu dưới gầm bàn làm việc, 2 tay ôm đầu, mắt đờ đẫn ngây dại. thấy cô ta không trả lời, cái áo khoác trắng thì lấm lem toàn máu, nó nhăn mặt, lo lắng tiến đến ngồi xổm xuống đối mặt với cô ta. Kiểm tra 1 lượt, an tâm khi thấy cô ta không sứt mẻ gì, có lẽ là máu của ai đó, chỉ phiền là giờ cô ta ngu người rồi, chắc là sốc chấn động, nó  sờ mó lung tung nãy giờ mà chẳng phản ứng gì cả. nó điên tiết túm lấy bả vai lắc mạnh, gào lên,

“tiến sĩ jean, chị jean, jeanna, em yêu chị”

Gào đến khản cổ mà không ăn thua, nó tức giận đứng phắt dậy, rút súng chĩa thẳng vào đầu cô ta, gằn giọng, chị đã thế này, đừng trách tôi, tôi còn có nhiệm vụ của mình.

Họng súng lạnh lùng chĩa vào giữa mặt cô gái, chỉ là ngón tay nó cứng đờ, không sao siết xuống được. thở hắt ra, nó quơ đại vài thứ giấy lộn linh tinh trên bàn, xoay người đi, dù sao nơi này cũng tiêu rồi, chả cần đến mình ra tay đâu.

“mun . . munack”

Vừa dợm bước đến cửa, chỉ 1 tiếng thì thào, đã khiến nó giật nảy mình. Vội vàng quay người lại, nó nhìn cô ta đang ngó nó trừng trừng, khuôn mặt ngây dại, khóe mắt lấp lánh giọt nước mắt chảy dọc theo gò má. Nhìn cô ta như vậy, ruột gan nó nhũn hết cả xuống, 2 tay ôm mặt, nức nở,

“khốn khổ thân tôi, tại sao tôi lại yêu chị, nát nữa là tôi lại không biết chị có yêu tôi không ?”

Biết là thính, nhưng trai tân thì đành chịu, nó sẽ cố gắng 1 lần nữa, lần này nữa là cạn tình, nó sẽ không vì người phụ nữ này mà đánh cuộc thêm gì nữa, nó không muốn sống là người tốt, nó chỉ muốn sống sót mà thôi.

Nó lại ngồi đối diện với cô ta, cố nhớ lại lời tên bác sĩ tâm lí từng trị liệu cho mình, tuy lõm bõm được 1 tí, tóm lại là nó đã có chủ định, dùng độc trị độc, chỉ cần cho chị ta 1 cú sốc là được chứ gì. Chắc mẩm với quyết định khôn ngoan của mình, thằng nhẫn tâm vung tay lên, giáng 1 cú nhè nhẹ vào gò má mềm mại như sữa của cô gái, cắn rứt, “cái này vì chị thôi, tôi xin lỗi”.

Cô gái đáng thương lãnh trọn cú tát nhẹ tay như trời giáng của tên côn đồ bạo lực, cả người văng đi như diều đứt dây, ngã sóng xoài trên nền gạch, cả người co giật.
Nó cũng giật mình, rõ ràng là đã nương tay, sao chị ta lại nhẹ như vậy, vung 1 cái là bay vù vù như tờ giấy mỏng. nó hoảng hồn lao đên ôm lấy cô ta, gào ầm lên,

“chị jean, tỉnh lại đi, cuống lắm rồi, tôi muốn khóc quá”

Lúc này cô gái đã có phản ứng, cô ta giật mình vài cái, đồng tử đã lấy lại tiêu cự, miệng ho sặc sụa 1 bụm máu, phun búng máu kèm 1 cái răng ra ngoài, cô ta vừa ôm đầu vừa hoang moang nhìn dáo dác,

“tôi sao thế này, đau quá, có chuyện gì vậy ?”

“quân phiến loạn đánh vào khu thí nghiệm, hệ thống tự động đã kích hoạt bom rồi, may mà em tìm được chị, nhanh lên, rời khỏi đây thôi ”

“ai đánh vào đây cơ, sao lại có bom ?”

Nó trừng mắt nhìn chị ta, nghiến răng kèn kẹt, lẽ nào lúc nãy mạnh tay quá, bay luôn mẹ nó trí nhớ rồi, hay là quá nhẹ tay, vẫn chưa tỉnh hẳn ? nó vừa nhìn chặm chặp chị ta, vừa chùi tay vào ống quấn, đang cân nhắc có nên thêm 1 cú nữa hay không.

“đúng rồi, tài liệu thí nghiệm”

Như để vô tình từ chối cái bàn tay không lấy gì là thân thiện của nó, cô rú lên, rồi nháo nhào lục tìm quanh phòng. Không biết là thân thể mình ra làm sao, chỉ biết là bây giờ đầu cô đau như  búa bổ, tuy ý thức đã trở lại, nhưng thân thể đau nhức, hơn nữa miệng cô còn chảy máu, và cái đau âm ỉ cho cô biết là mình vừa bay mất 1 cái răng. Nhưng trên tất cả những điều đó, thì thành quả của cô, của mọi người mới quan trọng, huyết thanh mà bọn họ nghiên cứu, tài liệu, tất cả mọi thứ, cô nhất định phải mang đi.

Nó nhìn cô như người điên đang điên cuồng vơ vét mọi thứ tạp nham vào người, bước chân thì xiêu vẹo mà điên tiết, thật không biết nặng nhẹ. Nó bước đến tóm lấy cổ áo cô ta ném mạnh đi khiến cô té nhào, rút súng dí vào mặt cô, hét lên,

“bớt lộn xộn cho tôi, tôi có nhiệm vụ bảo vệ chị, nhưng tôi không muốn chết, còn tào lao nữa tôi bắn bỏ, bây giờ muốn sống thì theo tôi ra ngoài”

Cô nhìn hắn giận tím mặt, lại nhìn họng súng đen ngòm đang chĩa vào mình, sợ đến đơ người, lắp bắp,

“nhưng còn . . . tài liệu, còn mọi người nữa”

“chết sạch cả rồi, bọn thú thí nghiệm xổng cả rồi, chúng nó còn nguy hiểm hơn bọn phiến quân, mà trên hết ở đây có bom, đã nghe thủng chưa, chị còn sống thì còn tiếp tục, chết là toi công, giờ đi ngay với tôi”

Cô bị nó hét bay cả nước miếng vào mặt, mà do sợ quá không dám lau, dù sao cô cũng là gái nhà lành, trước giờ mọi người đều đối với cô nhã nhặn, chưa ai lại vừa hét vừa dọa cô thế này, hơn nữa cô lại chưa từng trải, gặp chuyên lớn như bây giờ đã khiến cô hoảng loạn đến tí nữa thì phát điên, cũng may cô lấy lại ý thức. nhưng nhớ lại rồi thì càng hoảng hơn, cô cũng sợ, nhưng cô do dự, mạng mình và thành quả, sợ hãi và gánh nặng cùng 1 lúc, cô chẳng biết phải làm thế nào. Bây giờ có 1 kẻ trước mặt đang quyết mọi thứ thay cô, muốn cô đi theo, muốn cô sống và kẻ đó cũng sống sót. Cô như được đại xá, bởi vì cô cũng sợ hãi, vì vậy cô theo người đó, cô cũng muốn thoát khỏi đây, rời khỏi cái địa ngục  này.
Nó thấy cô gục mặt cúi đầu, biết cô đã thấm. nó xốc cô dậy, kéo đi, lời an ủi chả đâu với đâu, nhưng nói thì vẫn phải nói, cho cô ta yên lòng,

“sức tôi với chị chả làm được gì nữa đâu, cố sống thì mới tốt, giờ đừng nghĩ nhiều, cứ ra khỏi đây đã”

Cô biết nó đang an ủi cô, và nó nói đúng, chả hiểu sao cô thấy chạnh lòng. Cô nhìn nó, 1 thằng nhóc chỉ mới 19, 20 vậy mà lại mạnh mẽ như vậy, nó cho cô cảm giác tin cậy, mà cũng có thể bây giờ đây là người duy nhất cô có thể tin tưởng. cô rút tay ra khỏi cái siết của nó, cố trấn tĩnh bản thân,

“tôi tự đi được, bây giờ chúng ta thoát thế nào đây, munack”

“mỗi khi được nhận làm cảnh vệ ở nơi nào, cái tôi quan tâm đầu tiên là lối thoát, vì vậy tôi vạch sẵn vài đường có thể an toàn trên cái bản đồ đang cầm đây, giờ chúng ta chọn lối khả dĩ nhất, theo hệ thống thoát nước ”

Cô ngạc nhiên nhìn nó, tay này vậy mà cẩn thận vậy, nhưng nhìn kiểu gì qua lời nói cũng thấy ích kỉ thế nào ấy,

“lối đó chẳng phải có gắn cảm biến và bẫy sao ?”

“tôi dẹp từ lâu rồi”

“cậu làm cảnh vệ kiểu gì vậy ?”

“chị gái à, giờ không phải lúc, ra được ngoài kia, nếu muốn tôi sẽ tán chuyện với chị cả đời cũng được”

Thấy nó sa sầm nét mặt, mặc dù thấy lời lấp liếm của nó có cái gì đó không đúng lắm, nhưng cô đành nín nhịn, lặng lẽ đi theo nó. Tuy vậy nhưng cô đã bắt đầu cảnh giác với con người này, nói là cảnh vệ, nhưng cô thấy nó giống gián điệp thì đúng hơn.

2 người men theo hành lang dẫn từ phòng thì nghiệm, qua con đường độc đạo rồi rẽ vào các lối đi ngoằn nghoèo ngang dọc, lối đi của vận chuyển hàng và thợ sửa chữa, những nơi mà cô chưa từng đi qua bao giờ.

“ở đây có những chỗ thế này sao ?”

“nơi nào chẳng có ổ chuột”

Nghe cái giọng chua chát đượm mùi chế giễu của nó, cô đành lảng đi,

“cậu bảo có bom mà, sao không đi đường chính, không phải nhanh hơn sao ?”
Nó nhìn cô như con dở, phì mũi,

“khu trung tâm giờ lúc nhúc lũ quái thú, thứ tốt lành mấy người tạo ra đấy. hơn nữa, lát nữa bọn phiến quân tiến vào, thế nào cũng có đấu súng, ra đó là nộp mạng đấy bà chị”
Lúc này cô mới nhớ ra lũ quái đó, và cũng nhớ ra máu trên người cô từ đâu mà ra, chính là của 1 đồng nghiệp bị lũ quái đó nghiến nát ngay trước mặt cô trong lúc mọi người bỏ chạy hoảng loạn, và chính nó khiến cô bị sốc. vừa mới nhớ lại, cảnh tượng kinh hoàng khiến người cô run cầm cập, chân cô nhũn ra, lảo đảo suýt ngã.

Thấy cô lảo đảo, nó theo phản xạ hụp người xuống chụp lấy cô, cáu lên,

“thôi nào, đừng có . . ”

Lời chưa nói xong, xoạt 1 tiếng có thú gì đó vừa quạt ngang đầu nó, xạt đi mấy sợi tóc. Nó giật mình, hoảng hồn ngả người ra, ngó dáo dác tìm thứ vừa ám toán mình, đối phương ẩn núp trong tối và tấn công bất ngờ, khốn nạn thật, thiếu chút nữa là đầu nó lìa ra rồi.
Vừa nhìn thấy thứ tân công mình nó đã phát rét, đó là 1 con khỉ khoảng cỡ 1 con chó, đôi mắt đỏ ngầu, mồm toàn răng nanh hôi rình, tay thì toàn vuốt vừa bén vừa dài, nhìn mà phát khiếp.

Con khỉ vừa thấy mình vồ hụt con mồi, đã rú lên điên dại, xòe bộ vuốt nhọn đâm bổ vào nó, 8 cái vuốt như lưỡi dao nhằm thẳng vào mặt, tốc độ cực nhanh. Tuy nhiên nó còn nhanh hơn, vừa xoay người thuận theo đà lao đến của con quái, tiện tay gạt cả người cô ra phía sau lưng, sau đó đợi con quái thú chồm qua thì luồn tay rút súng bắn 1 phát xuyên sọ. con khỉ ăn 1 viên đạn vào đầu từ phía sau, lăn long lóc trên nền xi măng, kéo theo 1 vệt máu dài.

Sự việc diễn ra có vài giây ngắn ngủi, từ đâu tới cuối cô hoàn toàn bị tấm lưng đồ sộ của nó che khuất, còn chưa kịp hiểu ra chuyện gì thì nghe tiếng con gì rú lên, rồi tiếng súng, và tiếp theo đó là tiếng của vật đập lê trên sàn nhà. Đến khi cô nhìn rõ được cái thứ kinh tởm kia, thì nó chỉ còn là 1 đống bầy nhầy khiến cô muốn nôn. Cô bụm chặt miệng, thở dốc,

“làm sao mà cái thứ này . . .”

Nó tóm chặt lấy cô, lôi xềnh xệch, co giò chạy bay chạy biến, vừa chạy vừa bắn lung tung về phía sau, mặt xanh như tàu lá,

“đi ra khu trung tâm, nơi này không an toàn”

“sao cậu nói nơi đó là . . ”

Còn đang nói dở, 1 loạt tiếng rú vang lên ầm ĩ đã khiến cô hiểu ra, cái lối đi này có cả 1 bầy khỉ như vậy, và bọn họ đã rơi ngay vào ổ của bọn chúng, hơn nữa đã đi vào 1 quãng khá xa, bây giờ trở ra có kịp không ?

Càng nghĩ càng hoảng, cô cố gắng không nghĩ nữa, thật chẳng hiểu sao lúc trước bọn họ lại tạo ra thứ này, lúc đầu chỉ là những thí nghiệm thất bại. bọn họ đã muốn tiêu hủy bọn quái vật, vậy mà cấp trên lại ra lệnh giữ lại, để bây giờ đúng là tự mình hại mình, nhớ lại cảnh người đồng sự của mình bị bọn chúng xé xác, cô lạnh cả người. cô cố gắng chạy thật nhanh, nhưng cô ngày thường vốn không vận động nhiều, giờ tay chân ra rời, mới chạy 1 lúc đã thở hồng hộc, thật sự không nổi nữa. cô sợ muốn phát khóc, vừa ngước đầu lên nhìn, đã thấy thằng lỏi kia bỏ cô chạy 1 quãng xa tít. Cô há hốc mồm, vừa tức giận vừa tủi thân, miệng mồm mếu máo, cô ngổi xụp xuống, khóc tu tu, cô đuối quá rồi, cô mệt, đói và khát nữa, hơn nữa thằng kia còn bỏ mặc cô, cô vậy là xong rồi.

Ý chí suy sụp, cô buông bỏ chờ đợi lú quái thú đến xử lí mình, thì bỗng nghe tiếng bước chân chạy trở lại. cô ngẩn lên, mắt mũi nhòe nhoẹt nước, ngạc nhiên, tên đó quay lại vì cô sao. Còn chưa kịp hỏi, nó đã lại chụp lấy tay cô, lôi ngược trở lại lối đi ban đầu của họ, giọng run rẩy,

“phía sau cũng có, 1 bầy luôn”

“vậy giờ làm sao ?”

“phía trước ít hơn, lúc nãy tôi thấy có 5-6 con thôi”

Vừa thở gấp, vừa thay 1 băng đạn mới, dao găm cũng tuốt ra cầm nơi tay, nó 1 tay dao 1 tay súng, lao vụt về phía trước, chỉ 1 cái chớp mắt, cô đã lại bị bỏ lại phía sau. Cô nghiến chặt răng, cố gắng lết theo, chẳng hiểu bây giờ cô lấy đâu ra sức nữa, chỉ biết là cô không muốn bị bỏ lại nữa, không đi được thì cô bò, ham muốn sống sót mãnh liệt khiến cô bỏ mặc đau đớn, mọi giá phải theo kịp tên khốn đó.

Phía trước đã xảy ra chiến đấu, tiếng súng lanh lảnh trong không gian nhỏ hẹp, cô nhìn thấy loang loáng ánh lửa nhá lên từ họng súng, nhưng ánh đèn mù mờ khiến cô không nhìn rõ. Cô cắn răng cố vực người dậy chạy về phía đó, cứ chạy vài bước lại ngã, lại bò lại chạy, cho đến khi chạy đến thì cô há hốc mồm. trước mặt cô là xác của 6 con khỉ, bị dao găm và súng xé xác tả tơi, và đứng giữa chúng là 1 gã đàn ông cao lớn, quần áo rách tả tơi, mình mẩy toàn là máu thấm đẫm, cảnh tượng thật kinh hoàng.

Lúc này nhìn nó rất đáng sợ, cô không dám lại gần, nép mình vào vách tường, gọi khẽ,

“munack, cậu sao rồi ?”

Nó từ từ xoay người lại nhìn cô, trong 1 thoáng lại trở lại bình thường, nhìn thấy cả người cô đang run lên bần bật, chắc giờ nhìn mình kinh khủng lắm, nó mỉm cười,

“máu của tụi nó có độc không ?”

“không . . . không có”

Cô nhìn nó cười với mình, cả người đang căng cứng cũng dịu xuống, giờ thở ra cô mới biết mình đuối thế nào. Cô tựa người vào vách tường, đang định ngồi xuống, thì 1 cánh tay rắn như sắt chụp lấy bả vai cô lôi tuột đi. các ngón tay như thép nguội tóm chặt lấy cô như gọng kìm khiến cô đau đến ứa nước mắt, còn chưa kịp mắng thì tiếng súng nổ gần như ngay bên cạnh khiến cô choáng váng. 1 con khỉ đang trên đà lao vào cô bị bắn tan xác ngay trên không. Cô hoảng hồn, lũ khỉ phía sau đã đuổi kịp đến.

Đồng tử giãn ra, khung cảnh phía trước thu vào mắt, nhìn lũ khi đói như thủy triều tràn đến, chẳng hiểu sao nó bổng thấy trầm tĩnh lạ thường. nó cười mỉa mai chính mình, thấy ít thì sợ, thấy nhiều quá thì hết muốn sợ nữa. cảm giác chiến đấu sục sôi trong huyết quản, nó lấy tấm bản đồ kẹp vào khẩu súng rồi nhồi tất vào tay cô, đẩy cô về phía lối đi,

“đi theo cái vạch màu xanh dương mà tôi vạch ấy, khi nào tìm thấy cái thang máy đang sửa chữa thì bấm đi lên, tìm lên tầng thượng rồi đu dây cáp mà xuống, giờ cô tự lo đi”

Cô  nhìn khẩu súng ướt nhẹp mồ hôi và tấm bản đồ nhàu nát trong tay mình, nghẹn giọng,

“1 mình tôi không được đâu, munack cậu . . .”

“đi !!!”

Nó gầm lên 1 tiếng chói tai, như không còn là của nhân loại nữa, rồi lao về phía bầy khỉ đang vụt đến. không có súng, chỉ với 1 con dao găm và tấm thân đồ sộ, cô nhìn nó đánh nhau với bọn quái vật bóng tối. cô run rẩy nhưng phần nhiều là cô sợ, nhưng cô phải đi, cô muốn sống,

“xin lỗi cậu”

. . .

Nó vung con dao sáng loáng đã ướt đẫm máu thịt chém xuống, chặt bay đầu của 1 con khỉ đang dính chặt vuốt vào bụng mình, nhọc nhằn lôi xác con vật ra khỏi người, lôi ra cái bộ móng sắc nhọn đâm ngập vào ổ bụng . miệng thở hồng hộc, nó tựa vào vách tường, ngửa cổ cố gắng hớp khó khăn từng ngụm khí, miệng ho sặc bọt máu.

Cả người đầy vết cắt, máu đang không ngừng rỉ ra, nặng nhất là vết thương ở bụng, phổi của nó ngập máu, giờ thì nó coi như xong, thân tàn ma dại, lại còn dại chết vì gái, đậm chất văn chương, mặc dù nó vốn là dân dốt đặc.

Ngó quanh quất nhìn thành quả của chính mình, nhìn xác lũ khí chất đống vương vãi khắp nơi, gượng cười, không ngờ mình cũng trâu thật, giết được hẳn chừng này.

Nó dựa vào vách tường cảm thán cho cái số phận của mình, rốt cuộc mình đến đây làm gì, đáng lẽ ra không nên nhận vụ này, mà mình có lựa chọn sao, từ lâu mạng mình đã không con của mình rồi, giữ bao lâu hay bấy lâu, đến khi buông bỏ thì nên buông thôi.

Đầu óc mụ mị hẳn đi, tầm nhìn nhòe nhoẹt hết cả, nó loáng thoáng thấy có bóng dáng đang tiến lại gần mình, vừa tiến tới vừa dè dặt, nó nhếch mép, lại còn 1 con nữa à, thôi tới đi, tao đánh không nổi rồi.

Chờ cho con khỉ đó từng bước tiến về phía mình, chờ nó bước vào tầm với của cánh tay, nó chồm người lên ngay lập tức, đè nghiến đối phương xuống, siết chặt lấy cổ, xin lỗi, tao đùa đấy.

Chỉ là con khỉ này yếu xìu, người thì vừa mềm oặt lại không có lông lá gì, lại còn có mùi gì ấy nhỉ, là mùi của chị gái, nó tỉnh rụi, ngó kĩ lại thì hết cả hồn, trong vòng tay yêu thương siết chặt của nó là cô nàng tiến sĩ đang trợn mắt tím mặt vì thiếu khí. Nó vội vàng thả ra, mỉm cười,

“sao lại chạy về đây”

“lạc đường”

Cô đáp cụt ngủn, miệng ho khan vài cái, đưa cái tay áo bẩn thỉu chùi nước mắt trên mặt, lấy ra 1 cái túi cứu thương, cố gắng cầm máu cho nó. Cả người nó chẳng có chỗ nào lành lặn, máu chảy nhiều thế này, hơn nữa vết thương chí mạng ở bụng, chỉ sợ . . .

“cậu nói có bom là nói dối đúng không ?”

“có bom thật đấy, nhưng mà tôi tắt rồi”

“tại sao ?”

“vì tôi chả tin ai cả”

“cậu mà là cảnh vệ”

“tôi là cảnh vệ thật mà”

Nó nhìn cô vừa khóc vừa lặng lẽ cố cầm máu cho nó, thở dài. Bất ngờ nó lôi cô vào lòng, ôm chặt lấy, tham lam hít 1 hơi đầy mùi của cô, toàn là mùi mồ hôi và máu, chẳng có mùi phụ nữ gì cả, thôi cuộc sống mà, không đòi hỏi. sau đó nó đẩy cô ra, đứng phắt dậy, lôi trong túi quần ra 1 cái hộp kim loại nhỏ, lấy ra 1 cái ống  tiêm, giọng chắc nịch,

“tôi sẽ cố hết sức mình đưa chị ra khỏi đây”

Cô nhìn nó cắm cái ống tiêm vào mạch, rồi tiêm sạch mớ chất lỏng màu tím đó vào máu, hoảng hốt, 1 cảm giác lo âu dâng lên trong cô, cô lao tới tóm chặt lấy canh tay nó, run rẩy,

“thứ đó, cậu vừa làm cái gì ?”

“thứ mà các người cố công nghiên cứu, thực ra chỉ là phế phẩm, đồ này của tôi là hàng thật giá thật”

“nhưng . . thứ này có tác dụng phụ đúng không, sao cậu dám hả ?”

Nó nhìn cô, người phụ nữ lem luốc bẩn thỉu, đối với nó lại rất xinh đẹp, khẽ cười,

“vì tôi thích chị, những người tốt như chị không nên chết ở nơi như thế này, không  giống như bọn tôi”

Cô nhìn cái tên tưng tửng trước mặt, nhìn cái điệu bộ thản nhiên như không, vừa tức giận lại bất lực,

“vì tôi, có đáng không ?”

“chị gái này, chúng ta có 30’ cho đến khi tôi gục xuống đấy, khóc 1 hồi là hết mấy phút rồi ấy”

Đùa đúng là không đúng lúc đúng chỗ, nó mặc kệ, lôi trong cái túi quần rách nát ra  1 cái phù hiệu, nó cài lên bên tay áo, trầm giọng,

“đi thôi”

Cô nhìn cái phù hiệu nó vừa cài lên, 1 cái hình đầu chó màu đen,

“hắc khuyển – chó săn, cậu là . .”

“chó săn theo bầy, nên có 3 cái đầu, tôi chỉ có 1 thôi, vì tôi cá biệt”

Nó đột nhiên quay lại nhìn thẳng vào cô, cố gắng thu gương mặt xanh nhợt của cô vào sâu tâm trí, thì thầm,

“chị gái, đừng quên thằng em này nhé, tôi là munack, chó điên munack”.

- những kẻ can trường - quân cảnh quốc gia - tiểu đội chó săn - chó điên munack -Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
Có bài mới 18.06.2019, 02:54
Hình đại diện của thành viên
Thành viên cấp 1
Thành viên cấp 1
 
Ngày tham gia: 07.04.2017, 10:11
Tuổi: 30 Nam
Bài viết: 22
Được thanks: 3 lần
Điểm: 9.91
Có bài mới Re: [Đoản văn] Những khoảnh khắc bất chợt - Điểm: 10
1 bữa tiệc xa xỉ của giới thượng lưu, đèn nhạc xập xình, quần áo lòe loẹt, người người cười nói, 1 đám sói đói trong lốt hiền lành, nhưng những điều đó đối với ả chẳng đáng để tâm.  Ngó quanh ngó quất 1 lúc, thấy xung quanh chẳng có ai để ý đến mình, ả mỉm cười, nhanh tay nhón 1 cái bánh ngọt nhét ngay vào miệng, nhai nhuồm nhoàm, còn chưa cảm giác được vị ngon của cái bánh đắt tiền, ả đã nuốt đánh ực, tay kia đã bắt đầu quơ thêm 1 cái nữa.

ăn lấy ăn để, ả vừa ăn vừa cảm động đến phát khóc, làm cái danh vệ sĩ quèn, lương tháng thì bèo bọt, mỗi lần đi ngang qua mấy cái cửa hàng đồ ăn,  nhìn vào mấy cái bánh mà giá bằng cả 1 tháng lương của ả, lần nào cũng tủi thân đến ứa nước mắt nước dãi, khổ gì đâu. Vậy nên hôm nay nhà chủ mở tiệc, mà vì an toàn cho cô tiểu thư nhà giàu yếu đuối, cái đám vệ sĩ vòng ngoài như ả cũng đc điều động cho đủ số,  đúng là trời thương kẻ nghèo hèn, hôm nay phải ăn cho bù đói bù khổ.

Đưa cùi chỏ quẹt mép, ả ăn đến quên luôn cả nhiệm vụ của mình, đang chuẩn bị đưa thêm 1 cái bánh  về với đồng bọn trong bao tử thì đột nhiên có người túm lấy tay ả, giữ chặt lại,

“cô không được phép ăn đồ ở đây, đây là đồ ăn của khách mời”

Mồm còn đang trong tư thế há ra, ả trợn mắt nhìn cái tên phục vụ giữ tay mình, thấy đối phương còn định làm căng, ả ỉu xìu, tiếc rẻ thả cái bánh xuống, sáp người vào kẻ kia, nở nụ cười duyên nhất có thể,

“thôi nào chàng trai, cùng nhau kiếm miếng ăn, sao phải khó khăn vậy”

Tay phục vụ thấy ả xuống nước, lại còn cười cầu tài, ngó ả mặt mũi cũng được chút, đang định làm bộ làm tịch thêm mấy câu, đột nhiên gã cảm thấy có vật gì đó cứng cứng đang chĩa thẳng vào bụng mình, ngó nhìn xuống, 1 khẩu súng ngắn đen ngòm đang lên đạn lách cách dí sát vào rốn gã,

“súng áp nòng giảm âm, tôi có thể bắn cậu 3 phát và ném vào thùng rác, sau đó quay lại đây và ăn nốt cái bánh, cậu tin không ?”

Gã phục vụ sợ đến vã mồ hôi lạnh, con ả này điên rồi, đông người như vậy, vì 1 cái bánh mà . . rồi gã nhìn thấy cái huy hiệu gắn trên tay áo của ả, là vệ sĩ của nhà winter, cũng là chủ nhân của bữa tiệc này, gã tái mặt, vội vàng thả tay ả ra, chuồn còn nhanh hơn điện xẹt, nhoáng cái mất tăm.

ả nhìn tên kia lủi đi mất, cười cười, phục vụ mà lực tay không yếu đâu, cái dáng kia rõ là dân có nghề, mà quan trọng là mùi, mùi của bọn giết người, cũng không khác cái mùi của ả là bao, hôm nay có trò vui để xem, nhưng  mà can quái gì đến ả, ả đâu phải vệ sĩ cận thân, lo chi mệt xác, lại tiếp tục chén nốt cái bánh, xoa xoa bụng, hôm nay ai chết ai sống mặc ai, ăn uống nó say mới là đạo lí.

Sau khi ăn đến ních đầy bụng, ả bình thản lén kẹp 1 chai rượu vang nào nách, chuẩn bị chuồn ra vườn ngoài, 1 mặt là ra ngoài hít khí trời nhắm rượu ngon, tiêu cơm tiêu mỡ, cái nữa là ả biết là đã có chuyện. mặc dù bữa tiệc vẫn diễn ra vui vẻ và hào nhoáng, nhưng thái độ lo lắng và vội vã của bọn vễ sĩ thì chả giấu được, bọn thân vệ sĩ đã rút sạch, còn đám lôm côm cũng bắt đầu túa ra dò xét, sớm muộn ả cũng bị điều động làm việc, cho nên chuồn là chuẩn rồi, đừng bảo ả tắc trách,  trả lương cao chút đi xem nào.

Nốc 1 hơi nửa chai rượu vang thơm lừng, ả chếch choáng dựa lưng vào vách hàng rào ngoài vườn, gió mát trời quang, đời người chỉ vậy thôi. ả cười khinh khỉnh cái đám thân vệ sĩ, ăn lương cao, thái độ thì kênh kiệu, lúc nào cũng coi thường bọn ả, rồi giờ sao, làm khiên thịt cho người ta, có chuyện thì chết đầu tiên, nhìn bọn nó chạy đôn chạy đáo kìa, cô tiểu thư chắc ăn hành rồi, bà sẽ ngồi đây nhắm rượu ngon và nhìn tụi bây lãnh đủ, nhà winter chẳng tốt lành gì đâu, rồi bây sẽ thấy.

Đang lim dim say giấc, 1 loạt tiếng bíp bíp khẽ vang lên, liên tục dồn dập, dù khẽ cũng khiến ả giật mình, cái vòng cổ ả đeo đang vang lên cái âm thanh mà bao lâu rồi ả chưa từng nghe, chắc là từ cái ngày hôm đó. ả tỉnh luôn cơn say, mắt ráo hoảnh, bật mở cái vòng cổ, vốn là 1 máy điện đàm liên lạc, hồi hộp,

“ai đó, à không,  mật . . . khẩu, nói cho tôi mật khẩu ”

Bên kia cũng vang lên tiếng 1 người đàn ông, giọng cứng cỏi mà nghiêm túc,

“thượng sĩ  rose wine, mã số quân nhân 11068, lữ đoàn lính dù 101, không vận hậu cần, quân đoàn số 7, tiểu đội biệt kích dù số 1, hãy xác nhận ?”

ả thờ phào 1 hơi, lặng lẽ dựa lưng vào vách, tu thêm 1 ngụm rượu vang, mỉm cười,

“nói cho tôi mật khẩu, còn không thì lượn, chẳng có xác nhận cái gì hết”

Đầu bên kia im lặng, ả đoán kẻ kia chắc hơi bất ngờ với cái lề thói của ả, kệ đi, ngoài lệnh của người đó ra, ả chả tuân lệnh ai, cầu cạnh ả thì thành khẩn vào.

“tôi yêu anh, đội trưởng ! , đây là mật khẩu riêng của cô, được rồi chứ, hãy xác nhận danh tính của cô, thượng sĩ”.

“nói tự nhiên hơn đi, khô quá”, gọi luôn chức vụ rồi thì còn xác nhận cái quéo, ai cũng biết ai là ai rồi.

“thượng sĩ, cô có nghĩ vụ chấp hành mệnh lệnh thượng cấp, nghiêm túc 1 chút”

ả chép miệng, gì mà căng, thật là, đội trưởng à, anh đúng là đồ khốn, anh bắt bọn tôi chơi cái trò mật khẩu gì chứ, bọn tôi là lính của anh chứ đâu phải lính của người ta,

“mã số quân nhân 11069, lữ đoàn dù địa ngục, tiểu đội biệt kích dù số 2, được chưa anh bạn đa nghi ?”

“cô hiện đang là vệ sĩ cho nhà winter, chúng tôi muốn cô . . . ”

“bao nhiêu tiền ?, anh sẽ trả cho tôi bao nhiêu ?”

Đang nói dở, gã liên lạc bất ngờ khựng lại trước cái câu nói xen ngang vô duyên của ả, và ngạc nhiên hơn là ả lại đòi tiển, gã bực dọc,

“cô là lính và là tài sản của quân đoàn, cô có nghĩa vụ phải . .”

“tôi giờ đánh thuê mà, nhận tiền chỉ đâu đánh đó thôi,  không anh tìm người khác đi, hay là anh gọi đội trưởng của tôi đến đây, có 1 lời của anh ta thì tôi làm miễn phí, ok sir ?!”

Gã liên lạc viên thở dài, cái đám lính dù này đúng là đứa nào đứa nấy như nhau, nhây  vô cùng, chả hiểu sao cái tay nhà quê kia lại quản được, giờ là lúc dùng người, gã cũng đành xuất tiền túi vậy,

“1000 xu bạc, tiền mặt hay kí gửi ?”

“kí gửi đi, trại mồ côi water – wood, nói chuyện công việc thôi, anh làm mất thời gian quá, anh bạn “

Gã quả thật muốn lật luôn cái bàn điện đàn trước mặt, nhưng công việc quan trọng, gã tức giận đến cổ họng nghèn nghẹn, mãi mới nói xong việc cho ả.

“sao bây giờ mới nói cho tôi, bảo vệ tiểu thư nhà winter á, con người ta bị bắt cóc từ đời nào rồi, giờ kêu tôi đi tìm ?”

“2000 xu bạc, xong việc trả gấp đôi, tôi chỉ có thể cho cô từng đó, việc cấp bách, tôi biết cô làm được, thượng sĩ, bọn tôi có đầu mối, chúng còn trong tầm kiểm soát, thật ra mục tiêu bảo vệ ưu tiên, nhưng còn mục tiêu khác, tiêu diệt bọn bắt cóc, chúng là cựu quân, tàn dư của quân đoàn số 13 của để quốc, tôi nghĩ chắc cô có hứng thú”

“là bạn cũ hả, chà chà, chắc không cần đầu mối của anh đâu, tôi sẽ ăn trọn vụ này, nói bọn họ đừng vướng chân tôi là được, ok sir ”.

ả tắt máy liên lạc, tu ừng ực hết chai rượu vang, càng uống càng tỉnh, sớm biết thế nào cũng có vụ bắt cóc, ả đã sẵn hàng họ rồi, để lỡ mà có dịp thì xì thông tin ra, ăn tiền của nhà winter, nhưng giờ thì có mối khác rồi, tiền của ai cũng được, có tiền thì làm việc, với lại, việc này cá nhân đây, có bạn cũ cùng chơi mà.

Giờ là phải tìm ra cô tiểu thư kia, mới bị bọn nó tóm cách đây vài giờ, chắc chả mang đi được bao xa, lại thêm nhân lực của nhà winter và đám binh cảnh, thành phố giờ chắc đang có cảnh lùng sục rồi, vậy mà bọn nó vẫn chưa bị tóm, chắc cũng dân chuyên, vậy thì chơi kiểu khác. muốn tìm cô ta, trên người tiểu thư nhà giàu thế nào chả giấu hàng định vị tinh vi, nhưng chả có tác dụng với dân chuyên nghiệp, bọn nó đâu có ngu, vậy chỉ còn cách hàng nhà thủ công, mà thật nghèo rớt như ả thì làm gì có thiết bị hiện đại mà xài, chỉ còn 1 cách, truy tung theo mùi, thứ mà thời chiến, bọn họ đã từng dùng.

ả đứng ra giữa khu vườn, nhắm mắt, cảm nhận từng cơn gió lẳng lặng quét từng đợt gợn sóng trong không khí, với giác quan nhạy bén của giống loài, ả bắt đầu nhận ra 1 số mùi quen thuộc, mùi của tay phục vụ, mùi của vài tên thân vệ sĩ, và mùi của những kẻ khả nghi, những kẻ mà ả đã lén gieo lên chúng thứ mùi đặc trưng. ả thở dài, cái cô tiểu thư đó ả chả tiếp cận được, ả chỉ có thể lần từng đầu mối mà thôi, có điều, ả khẽ mỉm cười, túm lấy bờ  từơng nhảy vọt ra bên ngoài, “đêm nay dài mà”.

Nghe đâu chính phủ cũng có huấn luyện 1 đám lính truy tung, gọi là chó săn gì đấy, nhưng so với tiểu đội biệt kích do ả chỉ huy năm xưa, đúng là muỗi, thái độ cao ngạo của 1 cựu quân, ả khinh khỉnh bước thong thả trên con đường vắng lặng. khu bến cảng tối tăm, lộn xộn và phức tạp, ả lần theo mùi mà đến được đây, nhưng nơi đây đủ mùi hỗn tạp, mùi của khu ổ chuột, mùi của nghèo đói và thấp hèn, như cái mùi của bọn họ vậy. thoáng ngẩn người 1 chút, rồi ả cười khổ, lại phân tâm rồi, nhưng ả không vội, cái cô tiểu thư kia sống hay chết vốn không quan trọng, tìm được thì có tiền, không được thì  đi về, ả nào có lòng trung thành, cũng chả có lý tưởng gì, từ ngày mà quân đoàn tan rã, ngày mà bọn họ bị trục xuất, niềm tin ấy, đã chết rồi.

Bọn chúng vốn sợ bị truy tung theo mùi, đã khôn khéo trốn vào tận đây, nhưng còn phải xem kẻ theo dấu là ai, ả nhếch mép cười đểu, đám binh cảnh chó săn có thể không tìm ra, nhưng ả thì khác đấy, vì ả không phải giống lai, ả thuần huyết, 1 kẻ thuần chủng của giống loài, 1 con chó săn đúng nghĩa đen.

Lề mề nhả từng bước vào sâu trong khu ổ chuột, vốn là 1 dãy các khu chung cư cũ trước thời chiến, sau khi bị chiến tranh tàn phá, nơi này chở thành di tích và bị bỏ hoang, trở thành nơi cư trú của đủ mọi hàng người thuộc tầng đáy của thành phố, nơi mà đám cảnh binh cũng bó tay, nơi này sớm muộn cũng bị dọn dẹp, nhưng ngày đó còn dài, giờ là nơi đen tối nhất thành phố.

ả chầm chậm đảo qua các con hẻm rối mù, lướt qua hàng loạt nhưng khuôn mặt thù địch, dữ tợn và hau háu như lũ diều hâu, phớt lờ đi đủ mọi câu từ dung tục và khiêu khích, cứ rảo sâu vào bên trong. Đám du côn và lũ tội phạm nhìn con ả ăn mặc bảnh chọe, thái độ thì kênh kiệu đang hiên ngang rảo qua rảo lại trên sân nhà mình như không, còn chả coi bọn chúng vào đâu, nhưng chả đứa nào dám gây chuyện, chỉ chòng ghẹo vài câu. Bọn nó biết ả có súng, nhưng đó không phải vấn đề, từ người con ả đó toát ra cái mùi giết chóc, mùi của bọn đồ tể. bọn chúng đánh giết đã quen, và người như con ả, bọn chúng gặp không ít, những cựu quân thời chiến, những kẻ được tạo ra để giết người.

rảo tới rảo lui, ả cũng đành chịu thua, nơi đây quá lộn xộn, niềm kiêu hãnh của ả bị đả kích không ít, ả đành thở dài, quay qua đám sói đói đang nhìn chằm chặp ả, lên tiếng,
“tìm người, trả tiền, ai nhận”

Đám kia nhìn nhau, rồi 1 tên với khuôn mặt nhọn như con chuột, ánh mắt láo liên bước lại gần ả,

“chị gái à, người xinh mà mặc cũng đẹp nữa, chà chà dân cao tầng hả, tìm ai vậy, giá cả thế nào ?”

Đóng hộp đồng phục vệ sĩ thì là mặc đẹp, à cười cười, đột nhiên ả túm lấy vai tên kia kéo sát về phía mình, chìa ra 1 cái huy hiệu xấu xí, để xem có nể mặt nhau không,

“quân đoàn 7, lính dù tiên phong”

Vừa nghe được vài chữ quân đoàn 7, tên kia đã giật nảy mình, còn là lính dù, cha mẹ ơi, thứ dữ rồi, gã mặt chuột sợ đến xanh mặt, cái huy hiệu màu bạc hình con chim xấu xí thấy gớm kia, chả khác nào ấn tử thần, giả thật không biết, nhưng mà thật thì con ả này không kiếm ăn được gì, sợ còn bị chúng nó phanh thây mất.

“chị gái, chị là nhất, tha cho thằng em kiếm ăn, chị muốn tìm gì, em biết em nói hết, đừng giết người”

Lại tóm ngay thằng vừa gian vừa nhát, ả nhẹ giọng, “cậu đâu có thua tuổi tôi, gọi chị làm gì, anh bạn biết gần đây có nhóm người lạ vào đây không, 1 nhóm hơn chục người, cựu quân, là dân ngoại quốc”

Tên kia chột dạ, biết thì có biết, nhưng mà chỉ điểm thì chết mất xác, chết về tay ai chưa biết, nhưng mà chắc chắn là chết. mắt đảo liên tục, gã phải tìm cách thoát khỏi con ả này, chạy vào khu bên trong rồi coi như thoát. Vừa suy vừa tính, gã đang định dẻo mồm, nào ngờ họng súng đã chĩa ngay giữa tim, và gã nghe con ả đang đếm số,

“tôi đếm đến 3 thì bóp cò, sau đó tôi tìm người khác, nào 2 , 3 ”

Gã còn chẳng kịp nghĩ, sợ muốn xỉu, con ả này điên rồi, định giết bọn bọn nó ngay trên sân nhà, muốn tuyên chiến sao, mà 1 đâu mẹ kiếp, chân cẳng quéo lại, gã lắp bắp,

“đừng, em biết, đừng bắn”

“Trời thương người thành thật, nào anh bạn, dẫn đường đi, việc tôi gấp lắm, chậm quá lỡ tay là lạc đạn đấy”.

Gã mặt chuột thất thểu dẫn con ả đi lòng vòng vào sâu khu trung tâm, càng đi khung cảnh càng ảm đạm, ánh đèn leo lét hắt xuống con đường nát bấy sình lầy, trên đầu là đủ thứ dây điện nhỏ xíu giăng chằng chịt, với những khu nhà cũ xập xệ tối tăm, mà hầu hết là chẳng có ánh đèn, cùng đủ thứ mùi xộc vào mũi khiến ả nhăn mặt vì khứu giác quá nhạy, rồi ả thở dài, những thứ quá đỗi quen thuộc, vì ả, cũng từng lớn lên ở những nơi như thế này, những kẻ trong quân đoàn 7, những kẻ thuộc giống loài.

Đến 1 sân trường cũ khá tách biệt với dãy nhà kéo dài liên miên xung quanh, 1 nhà trẻ hoang phế tối thui tối hù, nhìn như nhà ma, ả sợ sệt, ngây thơ hỏi,

“chỗ này hả anh bạn, tối thế này nhìn sợ quá à, có thật là có người không vậy ?”

Gã nhìn thái độ như thiếu nữ của ả, trợn muốn lòi con mắt,

“dẫn cũng dẫn tới rồi, thằng em chuyến này cũng hết đường sống, lừa chị gái đây làm gì”
ả nhìn gã mặt chuột đang run run người, lắc đầu móc trong túi ra 1 xấp tiền, đưa cho gã,

“tiền chỉ điểm, cám ơn”

Gã nhìn ả đang thập thò ngó trước ngó sau, chuẩn bị mò vào trong, đắn đo 1 chút, gã tặc lưỡi,
“chị gái, chị là quân đoàn 7 thật à ?”

“đừng gọi chị gái, già lắm”, ả rút sau lưng ra 1 con dao quắm không chuôi, đầu đuôi liền 1 thanh thép hình lưỡi liềm, thép hợp kim đen tuyền, lạnh lẽo đến sợ, “cậu biết con dao này không ?”

Gã sợ hãi nhìn vào con dao không cán, há hốc mồm, “con dao quắm của biệt kích dù, là hàng thật”

“chứ nãy giờ tưởng tôi nói láo à, cậu làm tôi đau lòng đấy, đi đi, hết việc của cậu rồi, ở đây khéo oan mạng bây giờ”

Gã xoay người bỏ đi, rồi lại tần ngần quay đầu lại,

“chị gái, có cần thằng em giúp gì không ?”

“thích tôi rồi à, nhưng tôi yêu người khác rồi”

Con ả này sao nãy giờ không nói được 1 câu tử tế vậy, gã nghiến răng,

“thằng em cũng từng đi lính thời chiến, nhưng nhát quá không dám ra chiến trường, chỉ bốc vác kho hậu cần thôi, chị gái, quân đoàn 7, trong mắt tụi này, chính là anh hùng”
“người ta nói chúng tôi là phản quân, lũ phản bội”, ả buông lại 1 câu, rồi nhẹ nhàng mất hút vào đêm đen của ngôi trường cũ, nhu u linh vậy.

Nhìn ả tự nhiên biến mất, gã cũng hoảng hồn, như thế này chắc chả cần thằng ăn hại như gã giúp làm gì đâu. Ngẩn người 1 lúc, gã đành co giò chạy luôn 1 mạch, dù sao chuyến này cũng hết đường làm ăn ở đây rồi, chắc lại đi lính đánh thuê. Gã thấy tiếc 1 bát cơm ăn dở, nhưng gã không hối hận, những kẻ như gã, những con người chẳng có niềm tin, nhưng lại có tín ngưỡng, như cứu cánh cho 1 đời khó nhọc, và tín ngưỡng ấy, gởi nơi những người lính năm đó đã giữ lại cho gã, cho những người khốn khổ này 1 chỗ để sống, những người lính cũng xuất thân hèn kém, nhưng làm được những việc phi thường, những người lính của quân đoàn 7.

ả lọ mọ trong đêm tối, không vội vào ngay, mà thập thò dò xét xung quanh, coi có bẫy biếc gì không, dạo này thiên hạ sống gian sống ảo, phức tạp lắm. vừa thám hiểm quanh nhà ma được tí, đã lòi ra đủ thứ bẫy rập, nào bẫy điện, nào địa lôi, mìn chống bộ binh, dây bom bi, giời ơi đủ đồ chơi luôn. ả nhìn mà phát hoảng, cũng là cựu binh, sao chúng bây giàu vậy, đồ nghề đủ cả, khoe giàu hả ? ả tủi thân nhìn lại con dao thô kệch của mình, lại nhìn khẩu súng hàng được cấp mấy tiền 1 khẩu 3 băng đạn, cay đắng ứa gan, hôm nay chúng bay không chết thì ta chết.

với 1 mớ bẫy rập, còn có cảm biến chuyển động, khéo chúng nó còn chơi cả máy quay đêm, mà kiểu này dễ có bắn tỉa lắm, coi bộ là ở đây lâu rồi, thành cứ địa luôn rồi, mở đại sứ quán không cần khách ? vậy đâu có được, ăn mảnh 1 mình đâu có vui, ả mỉm cười, chơi thì chơi chung với chứ. ả rút chôt lựu đạn cầm tay, lại nổ mạnh, híp mắt, bẫy như này đột nhập làm quái, chị đây chơi là chơi lớn.

ném thẳng 3 quả lựu đạn vào mớ bẫy bom, sau đó rúc vào 1 góc khuất. tiếp đó là hàng loạt tiếng nổ vang lên, 1 vùng náo động. lúc này điện trong khu trường vụt sáng, ánh đèn pha rọi sáng choang sân trường, 1 đám người gần 20 tên vũ trang hạng nặng túa ra, lập tức tiến vào các vị trí mai phục, cả ngôi trường căng thẳng như đánh trận.
lúc này ả thấy 1 tên đầu trọc bước ra ngoài, đứng sau lưng đám người kia, đang dùng nòng ngắm của súng tiểu liên dò xét xung quanh, có lẽ là tên cầm đầu. được lắm, tướng tốt ra hết rồi, sáng như ban ngày thế này thì khỏi lén lút, quanh minh chính đại mà đánh.
ả  đeo mặt nạ chống độc, rồi ném tiếp 3 quả đạn khói vào chiến trường, sau đó lần mò đến 1 góc khuất và chờ đợi.

đạn khói phát nổ, mấy cột khói đen mịt mù bắt đầu tỏa ra, cả sân trường ngùn ngụt khói, tầm nhìn gần như bằng không. Tay đội trưởng bị khói hun cay xè, gào tướng lên,
“địch tập, tất cả  đeo mặt nạ vào, đối phương có thể nhiều người, mọi người giữ nguyên vị trí, mang cả kính tầm nhiệt vào đi  ”

Vừa nói xong, lại bụp bụp mấy tiếng, lần này là đạn nổ nhiệt quang, sát thương gần như không có, nhưng kính tầm nhiệt coi như bỏ, gã chỉ huy nghiến răng, chúng nó định đánh trận mù hả, vừa khói vừa nhiệt, bên ta không thấy gì tụi nó thấy sao ?

lúc này ả đã nương theo khói mà lẩn vào trong trường, cả ngôi trường ngập trong khói, nhìn như sương mù, tầm nhìn của ả cũng chả khá hơn là bao, ném hình như hơi nhiều, nhưng mà, ả cười gằn, chúng đông người, còn ả chỉ có 1 mình, vậy thì gặp 1 giết 1, không sợ nhầm người.

tay đội trưởng lúc này đã sinh nghi, trận chiến này rất quen, quen đến hoảng sợ, không phải chứ, trùng hợp như vậy, ngay lúc này. Trong khi gã đang lưỡng lự, xung quanh vang lên mấy tiếng kêu cứu, rồi tiếng súng nổ lập lòe trong màn khói khiến gã run rẩy, lính của gã đang bị tấn công, bởi vì cái tín hiệu sống báo vị trí trên cái đồng hồ cầm tay của gã đang chớp tắt liên tục, và từng chấm sáng đang dần vụt tắt, từng chấm từng chấm 1. Sợ quá hóa liều, gã gào lên,

“bắn tự do, xả hết đạn đi lũ khốn, là lính dù địa ngục, không bắn thì chết hết”

Đám lính của gã đang trong trạng thái hoảng loạn, nghe đến mấy lời của gã, cả đám đỏ cả mắt. trận chiến năm đó, lính dù đối phương tấn công cứ điểm cũng chơi 1 trò thế này, đánh trận mù, không ai biết đối phương có bao nhiêu người, chỉ biết đánh giết, thậm chí có kẻ còn bắn cả vào đồng đội đứng cạnh mình. đến sau này khi người ta có hỏi 1 tên lính dù từng tham gia trận đánh đó, hỏi hắn làm sao phân biệt được địch ta, khi cả chiến trường đều toàn khói mù như vậy, và câu trả lời của hắn khiến tất cả người xem bàng hoàng, “không phân địch ta, đánh cho đến khi chính mình nằm xuống, còn sống thì tốt, chết rồi thì thôi, bởi vì, biệt kích dù không sợ chết”, khi đó người ta mới gọi biệt kích dù của lữ đoàn 101 là lính dù địa ngục,  1 lũ quỷ điên chỉ biết giết chóc, 1 đám điên khùng.
Lúc này đám lính đã giết đỏ cả mắt, không biết là giết được bao nhiều người phía đối phương, hay phe mình còn bao nhiêu người, vì loại khói đặc quánh này vốn không dễ tản đi, mọi thứ vẫn vô cùng mờ mịt, tiểu liên đã xả hết đạn, mọi thứ dần im ắng.

Tay đội trưởng sau khi ra lệnh cho bọn lính xả đạn bắn bừa, đã nhanh chân chạy trốn vào bên trong trường. gã phải tóm lấy con bé tiểu thư làm con tin, bọn nó chắc chắn đến đây để tìm người, lũ điên đó dù sao cũng không thể để con tin chết chứ, có con tin thì còn thương lượng được, gã nghiến răng, hy vọng là vậy đi.

Gã chạy đến sân sau, hướng về phòng con tin, bỗng 1 tiếng vù lướt đến, gã hoảng hồn nằm bò ra đất, 1 lưỡi dao bay sạt sát ngay đỉnh đầu gã. Hồn vía lên mây, hiểm quá, tí nữa thì gã đi đời, gã nhìn con ả toàn thân dính đầy máu phát tởm, đang lăm lăm khẩu súng chĩa thẳng vào gã.

Con dao đó ả ném rất chuẩn, vậy mà thằng kia như có mắt sau lưng, né được mới ghê, ả chép miệng,

“né được luôn, hay vậy”

“vì tao là đội trưởng”

Gã rít qua kẽ răng, nhìn như muốn ăn tươi nốt sống con ả, ả mà ở đây, vậy đám lính kia của gã coi như xong đời, mấy chục lính tinh nhuệ như vậy, con ả khốn kiếp. vừa chửi rủa, vừa nheo mắt quan sát, nếu là biệt kích dù năm đó, nếu là  1 đứa con gái, vậy chỉ có thể là, gã nhìn con ả đầu tóc bù xù, hét thất thanh,

“là mày, là con điếm điên khùng đó, sao mày chưa chết, lính dù bọn mày lẽ ra phải chết hết rồi”

Gã vừa gào toáng lên, thì ả đã nổ súng, đạn găm thẳng vào bắp chân của gã đầu trọc, khiến gã ré lên như bị chọc tiết. nhìn gã lăn lộn khổ sở, ả cười cười,

“anh bạn quen tôi hả, nhưng mà tôi không biết anh, đừng có yêu thầm tôi, tôi có người yêu rồi”

“ai mà thèm yêu mày, con khốn”

Vừa dứt câu, gã lại ăn thêm 1 phát đạn vào nốt chân bên kia, ả nhìn gã đau đến quằn quại, lạnh lùng,

“đừng có giả khổ sở, anh bạn không đau đến thế đâu, cô gái đâu ?”

Gã nằm bò trên đất, cố gắng câu giờ, đúng lúc này có tiếng chân người chạy đến, 4 tên lính có trang bị khiêng kim loại chạy đến vây lấy gã. Thấy bọn lính, gã gào lên,

“bắn ả”

Lệnh vừa ra, 4 tên lính đồng loạt chĩa súng vào ả bóp cò. Đạn súng trường tự động đồng loạt nhả ra, kết thành mưa đạn, hơn nữa đạn bắn hoàn toàn không có quỹ đạo, né đạn là điều không tưởng, lần này mặt đối mặt, không có màn khói, nơi nay lại là sân trường trống không, hoàn toàn không thể tranh hay né được. gã đầu trọc đã chắc mẩm con ả kia chết là chắc chắn, nhưng rồi 1 màn diễn ra khiến gã cứng họng.

Trong làn mưa đạn, ả biết mình né là không thể, nên ả chạy, chạy đường vòng, vòng 1 vòng nửa sân, nhưng đối phương có 4 người, đạn đuổi sau lưng, và đạn rào đón đầu đường chạy của ả, kết thành lưới đạn, nhưng dù là vậy, ả bậm môi đạp mạnh vào mặt sân, giày đinh dẫm mạnh vào mặt sàn, lực mạnh đến nỗi sân bê tông lún xuống, ả lấy đà bật người theo 1 đường khác, né ra khỏi đường đạn.

Nhìn con ả bay nhảy trong sân trường, dù chưa thể tiếp cận được bọn chúng, nhưng  đạn lại đang tiêu hao rất nhanh, con ả đang chờ bọn chúng hết sạch đạn, khốn thật. hơn nữa cái kiểu di chuyển bất quy tắc này, người bình thường rõ ràng không làm được, không thể làm, vì áp lực lên cơ thể là quá lớn, nhưng với bọn lính biệt kích dù,  bọn con hoang đó, gã đã thấy cái kiểu di chuyển này không chỉ 1 lần.

“ngừng bắn, đánh cận chiến”

4 tên lính thôi nhả đạn bừa bãi, rút súng ngắn và dao găm, 2 tên còn lại cầm khiên thép, cả đám lừ lừ tiến về phía 4, 4 tên 4 phía bắt đầu quây ả lại.

ả lúc này cũng đã thấm mệt, đánh nhau liên tục từ nãy đến giờ, lại thêm 1 màn vừa nãy, thể lực của ả đã đến giới hạn, nhưng nếu là đánh cận chiến, ả sẽ không ngán, không phải ngẫu nhiên mà ả được giao chỉ huy 1 tiểu đội biệt kích.

Đợi bọn chúng đến gần, ả đột nhiên vung tay lên ném ra 1 nắm cát bụi vào giữa mặt 1 tên,  bụi bê tông bám vào mắt, tên lính trúng đòn gào lên, ôm mặt lăn ra đất.

“con điếm, chơi bẩn vậy”

“nãy giờ đâu có đứa nào bảo chơi đẹp”

3 tên còn lại lấp tức nhảy xổ vào ả, hỗn chiến diễn ra, tuy ả phản ứng nhanh nhạy, nhưng cơ thể lại trở nên chậm chạp, là do cơ bắp đã đẩy lên cực hạn, đám kia cũng là dân chiến trường, đánh bất chấp sống chết.
Nhìn ả đang mãi đánh nhau với 3 tên còn lại, gã đầu trọc cười gằn, với lấy khẩu súng tự động, gã lắp 1 băng đạn đầy, chĩa vào trận hỗn chiến, lách cách lên đạn,

“chết đi con điếm điên khùng”

1 tràng đạn vang lên, nã thẳng vào giữa 4 người, gã bắn sạch cả băng 35 viên đạn, nhìn thấy 4 người gục xuống, nhìn thấy con ả nằm bất động giữa vũng máu, gã ngẩn cả người ra, chết rồi, vậy là con điên đó chết thật rồi, gã thở ra 1 hơi, nằm vật ra đất. 2 chân gã đều trúng đạn, nhưng không sao, gã chỉ cần lết vào phòng trong, tự cấp cứu và gọi cứu viện, sẽ xong thôi, quan trọng là con khốn đó, cơn ác mộng dai dẳng bám theo gã bao nhiêu năm, đã chết rồi.

Gã ngửa người ra ngắm trời ngắm sao, trời cũng gần sáng rồi, trận này thảm quá,  bản thân gã trọng thương, cả đội còn chết sạch, đều là binh lính tuyển chọn theo gã bao lâu, giờ chả còn ai cả, nhiệm vụ ư? Cái nhiệm vụ khốn nạn gì chứ, chiến tranh kết thúc rồi, sao không để gã yên phận đi, xong vụ này gã sẽ về quê, đánh giết chán rồi, cơn ác mộng đó cũng kết thúc rồi, đồng đội cũ không còn, người mới cũng chết sạch rồi, gã còn cái gì nữa đâu.

Đang mãi ngẩn ngơ lo việc tương lai, gã bỗng nghe 1 thanh âm khe khẽ, là tiếng hát, giọng hạt ngắt quãng, nhưng đúng là có người hát,

“sinh ra là giống chó hoang, sống giống loài ghét bỏ, nhưng ta chết trong danh dự, như 1 con người, chúng ta là  quân nhân”

Bài hát ngang phè, đứa hát giọng cũng dở, cứ ngắt quãng liên tục, đang lơ mơ, rồi gã giật nảy mình, nhỏm người dậy, gã cứng đờ cả người,

“mày … sao mày vẫn chưa chết”

Lời vừa dứt, súng cũng nổ, đạn găm thẳng vào mặt gã khiến cả người gã giật nảy lên, đổ ụp ra phía sau, gã chết, chết vì cơn ác mộng của chính mình.

Nhìn tay đội trưởng bất động, tay ả cũng nhả súng ra, người ả trúng mấy viên đạn, ả cũng không biết, ả chỉ biết bây giờ ả rất mệt, còn 1 chút sức tàn, ả đã dùng nó bắn 1 viên đạn cuối cùng, giờ thì ả bã thật rồi, ả rất muốn ngủ 1 giấc, hy vọng ngủ dậy thì gặp đội trưởng, ả sẽ tỏ tình luôn, nói ả yêu anh ta, rằng anh ta là đồ ngốc, nói mãi không chịu hiểu, ả lại không muốn ép anh ta, giờ thì nếu gặp 1 lần nữa, ả sẽ ích kỉ, sẽ sống vì bản thân, không vì người khác nữa.

ả lẩm nhẩm, hát 1 khúc quân ca, quân ca của quân đoàn 7,

“sinh ra là giống chó hoang, sống giống loài ghét bỏ, nhưng ta chết trong danh dự, như 1 con người, chúng ta là  quân nhân"- những kẻ can trường - quân đoàn 7, lữ đoàn dù 101, không vận hậu cần, tiểu đội biệt kích dù - rosy điên loạn -
Tập tin gởi kèm:
rosy.jpg
rosy.jpg [ 632 KiB | Đã xem 817 lần ]
Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
Có bài mới 30.06.2019, 23:43
Hình đại diện của thành viên
Thành viên cấp 1
Thành viên cấp 1
 
Ngày tham gia: 07.04.2017, 10:11
Tuổi: 30 Nam
Bài viết: 22
Được thanks: 3 lần
Điểm: 9.91
Có bài mới Re: [Đoản văn] Những khoảnh khắc bất chợt - Điểm: 10
"  Cô ôm lấy lũ trẻ, cố gắng làm tụi nhỏ thôi gào khóc, sợ chọc điên tụi phiến quân, nhưng với cái chất giọng  đang run rẩy của cô, chả biết có tác dụng không. Nhưng cô còn cách nào đây, bản thân cô cũng sợ, lần này rơi vào tay bọn khủng bố, cô còn không biết mình có sống nổi không.

Cô vốn là y sĩ tình nguyện theo đoàn cứu trợ đến đây viện trợ người dân khu nội chiến, bình thường thì chả ai làm khó bọn họ, chứ đừng nói là tấn công đoàn, dù sao bọn họ cũng là đến cứu tế. đó hiển nhiên là luật bất thành văn, đôi bên đánh nhau nhưng có ai mà đánh bác sĩ chứ, đoàn của cô cũng từ 1 tổ chức trung lập, khi đến đã giương cờ giương quạt rồi, vậy mà lũ điên này định làm liều, tấn công đoàn của cô, khi cả đoàn đang cứu trợ cho 1 nhà trẻ tình thương trong vùng. Có người bị bắn, bị giết, rồi bọn chúng chia mọi người ra làm 2 nhóm, người lớn và lũ trẻ con, nhưng vì lũ trẻ nháo quá, chúng đành lôi cô ra trông lũ trẻ, rồi ném cả đám vào 1 cái kho, cử người canh gác cẩn mật cứ như cô là lãnh tụ quốc gia không bằng,  1 đám đàn ông mặt mũi bặm trợn từ nãy đến giờ vẫn luôn nhìn chằm chặp cô như sói đói.

Cô không biết mọi người sao rồi, cô lo lắng, nhưng thân cô cũng còn chưa lo xong, bọn canh gác cứ nhìn đăm đăm cô mãi, khiến lòng cô cứ thấp thỏm. bọn chúng nó còn chưa đụng vào cô, có nghĩa là bọn cô đang làm con tin, cô không biết mục đích của chúng, nhưng chắc là đòi tiền hoặc đòi người, dù sao mấy chuyện như này cũng thường xảy ra, nhưng đây là lần đầu có kẻ đánh vào đoàn cứu trợ, vậy có nghĩa là bọn chúng đang gấp cái gì đó, sự việc đã không theo lẽ thường, đó là lí do khiến cô không yên.

Còn đang mãi nghĩ cách, thì bỗng cửa kho bật ra, 1 gã đàn ông cao to bước vào. Gã nhìn thẳng cô, con mắt đảo lên xuống đánh giá cô 1 lúc, rồi gã ngồi xổm xuống trước mặt cô, nở nụ cười thân thiện, trưng ra 1 bộ răng vàng khè phát tởm,

“y tá themy valentine đúng không nhỉ ? ồ cô đừng ngạc nhiên, tôi hỏi mấy người bạn của cô ở bên nhóm kia đấy. chà chà bọn họ an toàn cả, cô đừng lo nhé, bây giờ các cô là con tin của tôi, bọn tôi cũng đưa ra yêu cầu với chính phủ rồi, khi nào bọn họ đáp ứng, mọi chuyện mà xong, tôi sẽ thả các người ngay thôi, đảm bảo không mất 1 sợi tóc của cô”

Có quỷ mà tin, dám tấn công cả đoàn cứu trợ, gan người này không nhỏ đâu,

“bọn anh biết chúng tôi là đoàn cứu trợ tình nguyện chứ ?”

Gã biết cô muốn nói gì, đành lắc đầu, ra vẻ bất đắc dĩ,

“biết chứ, nhưng mà cô gái à, chúng tôi đang gấp quá, lí do thì không nói cho cô được, bọn tôi cũng liều cả”

“vậy nếu bọn họ không đáp ứng yêu cầu của các anh thì sao ?”

Gã nhìn vẻ mặt sợ sệt co rúm của cô và bọn trẻ, xoa xoa tay,

“cũng hết cách, vậy đừng trách bọn tôi vô nhân đạo, cô thì tôi không đụng vào được, chúng tôi biết luật, nhưng còn lũ trẻ thì không chắc, khà khà”

Nghe được lời ác độc của gã, cô vô thức đẩy bọn trẻ ra sau lưng mình, kinh ngạc nhìn gã,
“bọn chúng chỉ là trẻ con, các người có lương tâm không, nếu muốn, cứ đem tôi ra cũng được, đừng đụng đến lũ trẻ”

Gã xoa xoa mái tóc bờm xờm, nheo con mắt nhìn cô, “chà, cô gái, chiến tranh mà, nói chuyện đến đây thôi, cô cũng nên phối hợp 1 chút, giữ bọn trẻ yên lặng giùm tôi, nhờ cô nhé, cô y tá”

Nói xong, gã cười đểu nhìn cô, vỗ bồm bộp vào cái túi da đựng khẩu súng ngắn bên hông, rồi gã xoay người bước ra ngoài, không quên dặn dò lũ lính trông chừng cho kĩ vào.
Cô nhìn hắn cẩn thận nhắc nhở lũ lính, 1 kẻ đa nghi và cẩn trọng, đối phó với 1 kẻ cáo già thế này, cô chẳng biết làm sao, mà cô làm gì được chứ, cô chỉ là 1 cô y sĩ mới ra nghề được 1 năm, và đây là lần đâu tiên cô đi thực địa, khốn thật. chúng không đụng vào cô, biết điều này cũng chẳng khiến cô bớt lo, vì còn lũ trẻ, và hành vi tàn ác của bọn chúng, cô được nghe kể cũng nhiều. cô quay lũ trẻ lại, cố an ủi từng đứa, cô xoa đầu, cởi áo ngoài chùi mặt mũi cho lũ nhỏ, cô còn kì kèo xin nước lũ lính gác, vì biết bọn chúng ngại cô, nên cô cũng dạn hơn 1 chút, và trước thái độ lì lợm của cô, cuối cùng cũng đổi được 1 bình nước và 2 túi bánh quy cho lũ nhóc.

Mấy tiếng trôi qua, trời cũng đã bắt đầu tối, lũ trẻ mệt mỏi cả ngày, bắt đầu lăn ra ngủ, cô cũng mệt, nhưng cô không muốn ngủ, cô không biết mình ngủ quên rồi sẽ có chuyện gì, vì vậy cô cố gắng giữ mình tỉnh táo. Cô biết chuyện này sẽ không kéo dài lâu, bọn  chúng không đủ kiên nhẫn lâu như vậy, mọi chuyện lúc này chỉ hy vọng vào phía chính phủ mà thôi. Cô cũng từng nghĩ cách thoát ra, nhưng mà xung quanh bọn cô là 5 tay súng, tên nào cũng như hộ pháp, gái yếu mềm như cô xô cái là ngã, chả có hy vọng gì, nhưng cô vẫn còn 1 thứ, nếu bức đến đường cùng, cô cũng đành dùng nó, cầu chúa là lúc đó nó có tác dụng.

Cô cứ nghĩ mọi chuyện phải đến mai mới có kết quả, thì đến giữa đêm đã có tiếng ồn ào, cô đang lơ mơ ngủ gà ngủ gật, thì rầm 1 cái cửa kho bị đá bật ra, tên cầm đầu mắt long sòng sọc bước vào,  nhìn vô cùng giận dữ. thế này là tiêu rồi, đàm phán không thành ? và giờ hắn tìm bọn cô trút giận.

Cô đẩy lũ trẻ lùi đến góc nhà kho, cô sợ đến nghẹn cả họng, khó khăn hỏi hắn,

“anh . . . thế nào rồi ?”

“bọn chính phủ khốn nạn ấy chỉ trả tiền, nhưng không giao người, ha ha , lấy đâu ra mà giao, chúng nó xử bắn kín người của tôi rồi, mẹ kiếp, chúng tôi cần là cần anh em của tôi”

Gã rít lên, tức giận đến tím mặt, rồi gã lao đến túm lấy 1 đứa trẻ trong đám, lôi xềnh xệch ra ngoài, gầm gừ qua kẽ răng,

“chúng nó giết anh em của tôi, tôi sẽ cho bọn nó trả giá, tôi sẽ  gửi từng mảnh lũ trẻ đến trước cửa tòa nhà thị chính, cho tụi nó biết thằng nào liều hơn ”

Cô nhìn gã hùng hổ lôi đứa bé đi, sợ đến đờ người, rồi chả hiểu  lấy đâu ra dũng khí, cô lao vào ôm cứng lấy tay gã, cố giằng lại.

Gã kia đang nổi điên, còn chả thiết luật với không, hắn vung tay táng vào mặt cô 1 cái khiến cô choáng váng ngã bật ngửa ra sau, còn tiện chân đạp vào lưng cô vài cái, miệng không ngớt chửi rủa. cô bị hắn đạp vào người, đau đến ứa nước mắt, cô cố co người lại, tay ôm lấy đầu, xoay lưng ra, tránh để hắn đạp vào bụng, nhưng dù vậy, thân thể cô vốn mềm như bún, ăn mấy đạp từ giày đế cứng đã muốn sụm người rồi.

Gã đạp mấy cái cật lực, thấy cô xụi lơ, gã nhổ lên người cô 1 bãi nước bọt, túm lấy tóc con bé con lôi ra ngoài, hôm nay gã đã chơi liều 1 lần, vậy thì chả còn gì cố kị nữa, con ả đang nằm kia, gã cũng sẽ xử luôn, lần này đã làm thì làm đến cùng.

Lôi con bé đến cửa kho, bỗng gã khựng người lại, gã nghe có tiếng còi, âm còi vô cùng khó nghe, gã chưa nghe bao giờ. Gã quay ngoắt người lại, thấy cô đang phùng má cố gắng lấy hơi thổi 1 cái còi hình ống màu đen, trực giác của gã liền động, gã cảm thấy cái thứ đó rất nguy hiểm, gã chồm người về phía cô, định giật cái còi ra, nhưng đã muộn.

“te – te – te” – 1 âm nặng kéo dài, vô cùng chói tai vang lên, gã cảm thấy mắt hoa lên, đầu óc nhức nhối, tai gã đau buốt, rồi gã mất thăng bằng, cả người đổ kềnh ra nền nhà. Không chỉ gã, đám lính xung quanh cũng dính đòn, 1 bọn đau đớn nằm bò ra đất, 2 tay ôm lấy đầu, cảm giác như có kẻ đang gõ búa vào đầu vậy, vô cùng đau đớn.

nhìn cả bọn lăn lộn khổ sở đến mặt xanh mặt vàng, tên chỉ huy còn nôn đến đổ cả mật, cô hả hê, nhưng mà bản thân cô cũng ăn đòn, muốn cười cũng cười không nổi. cái còi này là còi câm dùng để truyền tin trong chiến tranh, và cũng chỉ có 1 loại quân dùng được nó, quân đoàn 7, ngoài bọn họ ra thì chả ai dùng được, vì cái tiếng còi thổ tả này người bình thường không chịu nổi.

đầu váng mắt hoa, tay cô run rẩy tí nữa thì đánh rơi cái còi, cô cắn răng, ý vào bản thân vốn quen tiếng còi hơn bọn chúng, hít sâu lấy hơi, cố thổi thêm 1 hơi nữa, chỉ cần 1 lần nữa, chỉ cần khiến chúng bất tỉnh, vậy cô sẽ có cơ hội đưa mọi người thoát khỏi đây.

Hít 1 hơi đầy bụng, còn chưa kịp thổi ra, tiếng súng đã vang lên. Nghe tiếng súng, cô sợ điếng người, cô bị bắn, không phải, không thấy đau, vậy ai bị bắn, gã bắn lũ trẻ sao ? cô hoảng loạn dáo dác nhìn quanh, rồi cô thấy 1 tên lính đang chĩa súng vào đồng bọn đang nằm la liệt trên đất, lạnh lùng bắn hạ từng tên 1, ngay cả tay chỉ huy cũng bị bắn chết, tất cả đều nhắm vào đầu, xuống tay tàn nhẫn.

Cô sợ đến vã mồ hôi lạnh, sao tên đó lại không làm sao ? tiếng còi không có tác dụng ? hay hắn bị điếc ? cô nhét vội chiếc còi vào miệng, phải thử mới biết được, nếu không hắn sẽ bắn chết cô mất.

“đừng thổi nữa, cô y tá, cơ thể cô không chịu nổi đâu, lũ trẻ cũng vậy”

Cô giật mình, hắn nhắc cô, bây giờ cô mới nhớ đến lũ trẻ, chúng bị tiếng còi của cô đánh ngất cả rồi, đứa nào cũng nằm bất động, mặt nhăn nhó khổ sở. cô hoảng quá, cô định chạy lại bế chúng, nhưng người cô như mất thăng bằng, cô ngã dúi dụi về phía trước. lúc mặt cô sắp đập thẳng xuống sàn nhà, thì hắn đỡ lấy cô, được người đỡ lấy, cô cũng thả lỏng, vì cô mệt muốn đứt hơi rồi, chỉ là khi mặt đập vào ngực hắn, đập mạnh đến mún giập cả mũi, cô mới biết cơ thể tên này so với cái sàn nhà chắc còn cứng hơn.

“anh . . .  làm sao anh lại không bị, lẽ nào , anh là  . . . là bọn họ”

Hắn chả biết bọn họ là bọn nào, nhưng hắn không muốn đôi co với cô, hắn đỡ cô ngồi xuống, lấy chiếc còi của cô ngó qua ngó lại mấy lần, rồi hắn nhét trả lại vào tay cô, tiện nhét luôn 1 cái mặt dây chuyền bằng kim loại nữa. lúc nay bên ngoài đã có động, hắn biết tụi bên ngoài nghe tiếng súng đã kéo đến, đành nói vội với cô,

“tôi là lính của quân đoàn 7, cô cầm cái máy truyền tin này, nó chỉ liên lạc tới đúng 1 người, nói với anh ta, mã số quân nhân 24556, hạ sĩ stephan eberharter, sư đoàn bộ binh thiết giáp cơ động số 1, đại đội 5, lực lượng bộ binh đánh chặn, cảm tử quân, mật khẩu chính là mã số quân nhân của tôi”

“bảo anh ta, cô có còi kéo quân, lập tức điều 2 đội đến ngay bây giờ”

Hắn nhìn cô còn đang lơ mơ, đầu óc còn đang trên mây, cũng đành chịu, hy vọng cô nghe đủ những gì hắn vừa nói. Sau đó hắn nhỏm người đứng lên, thay băng đạn, rút dao găm, cô gái này, hắn nhất định phải bảo vệ bằng được.

Hít vào 1 hơi thật sâu, cảm giác thật khác lạ, hắn như quay về những ngày đó, ngày mà hắn chiến đấu dưới tư cách 1 quân nhân chính quy, không phải lính đánh thuê, là lính của 1 quân đoàn hẳn hoi, có chiến tích, có danh dự. cảm giác này bao lâu rồi, không nhớ rõ, từ cái ngày hắn bị bỏ tù, bị người ta vu cho tội phản quốc, bị trục xuất với 2 bàn tay trắng, có lẽ cũng lâu rồi.

Nhưng giờ đã khác, người thổi còi đã xuất hiện, quân đoàn 1 lần nữa có thể tựu thành, những kẻ năm xưa sẽ quay trở về, đồng đội của hắn, anh chị em của hắn, họ sẽ trở về, sát cánh cùng nhau, 1 lần nữa. để được như vậy, cô gái kia nhất định phải sống.

Hắn khẽ cười, mình lại làm nặng vấn đề rồi, hắn chỉ cần mang cô ta ra khỏi đây, kèm theo cái còi là đủ, nhưng hắn sẽ chiến đấu, hắn biết cô quan tâm đến những người kia và lũ trẻ, vì vậy hắn sẽ đánh trận này, hy vọng là tranh thủ đủ thời gian khi tiếp viện đến, mà không biết cô ta có gọi được tiếp viện không, nhưng không có thời gian trì hoãn nữa rồi.

“coi như mình tiểu nhân, tranh công cứu người để lấy lòng vip đi”

Hắn bước ra ngoài, lúc này trước cửa đã lúc nhúc 1 bầy quân phiến loạn, bọn chúng thấy hắn bước ra, liền lao nhao hẳn lên,

“bọn tao nghe có tiếng súng,  chuyện gì vậy, chỉ huy đâu ?”

Hắn nhìn cái đám tạp nham trước mặt, 1 lũ ô hợp, nhưng là ô hợp có súng, không đùa được,

“bọn mày biết không, tao chán làm khủng bố rồi, tao bỏ việc, còn chỉ huy hả, bắn bỏ rồi”

Nghe hắn nói, cả bọn trố mắt ra nhìn, hết nhìn lẫn nhau, lại nhìn ngược lại hắn, thằng này hôm nay điên vậy, nói vậy là sao ?

Lúc này có đứa sinh nghi, lách qua người hắn định chạy vào trong, nhưng vừa lướt ngang nhau, hắn vung dao xoạt 1 đường, xé toạc cổ họng của gã, khiến gã trợn mắt ngã ụp xuống, chết ngay lập tức.

“quân đoàn 7, tham chiến”

Bọn phiến quân bây giờ mới hiểu chuyện gì, bọn nó gào thét náo loạn, họng súng nhất loạt chĩa vào hắn, nhưng súng còn chưa nổ, 2 trái lựu đạn đã ném ra giữa đám đông.
Hắn nhảy luồn người ra sau 1 đám bao cát, lôi theo xác cái thằng vừa bị cắt cổ che sau lưng, nằm sấp xuống, vừa kịp 2 tiếng nổ vang lên.

Lựu đạn loại nổ mạnh, sát thương quần thể rất lớn, hắn lại cố tình ném ra giữa đám người,  bọn phiến quân bị nổ cho tan tác, đám còn lại cũng thất hồn lạc vía, chả quản đánh đấm nữa, bọn chúng ném súng đi, cuống cuồng bỏ chạy. lúc này lại có thằng gào lên có quân đoàn gì đó tấn công, vốn là 1 đám trộm cướp đi làm giặc cỏ, chỉ huy thì chết, lại ăn lựu đạn chết sạch 1 mớ, chúng nó chưa đánh đã tan, súng cũng quăng đi, chỉ kiếm đường chạy trối chết.

Hắn biết bọn này chỉ đến vậy, nhưng còn 1 đám thân vệ binh mới đáng ngại, chỉ là tụi nó còn mải trinh sát địa hình và đối phó quân chính phủ tập kích ở vòng ngoài, muốn chạy về đây cũng không phải 1 nháy là kịp, hắn vẫn còn thời gian.

Hắn núp sau mấy bao cát, kích hoạt bom giấu trong mấy thùng hàng chất ngoài sân, rồi hô lớn,

“địch tập, có không kích, lấy xe tải, mau lấy xe tải mà chạy”

Khung cảnh hỗn loạn, bom nổ khắp nơi, đám kia đang nháo nhào, thì có thằng mách nước, tụi nó mới nhớ ra mấy cái tải chở quân, 1 xe được 20 thằng, chạy bằng xe không nhanh hơn ? bọn chúng trèo lên xe, thằng khác nhào vào buồng lái, run rẩy tra chìa khóa vào ổ, chân ga đạp xuống, cũng là lúc xe phát nổ, cả chiếc xe thành 1 quả cầu lửa, bị thổi văng lên không trung, rồi rơi bụp xuống tan nát.

Hơn chục chiếc tải cùng phát nổ, khung cảnh vô cùng hoành tráng, chuyến này hắn đánh bom cả 1 đoàn quân, tuy là giết không hết, nhưng  không cần thiết, trận này coi như xong được 1 nửa.

Hắn vốn đã chuẩn bị từ trước, nhưng nhiệm vụ của hắn là tiêu diệt phiến quân, không phải cứu người, vì vậy vốn dĩ đến bước này là đã xong chuyện của hắn, nhưng có cô ta, nên bây giờ hắn sẽ lo chuyện của cô.

Hắn ngồi xuống móc ra bao thuốc, châm vào đám lửa đang cháy bên cạnh, rít dài 1 hơi nửa điếu, thảnh thơi chờ đợi.

Điếu thuốc vừa tắt, 1 chiếc tải chở quân nữa cũng xuất hiện, chiếc xe lao vụt đến ngoài khu trại thì thắng gấp, 1 đám lính mặc đồ đen ngồi lúc nhúc đầy xe, phải hơn 20 người đầy đủ vũ trang.

Đám thân  binh của tay chỉ huy, bọn này mới thực sự là quân khủng bố, hắn lắc đầu, xem ra là không có tiếp viện rồi, cô gái của tôi ơi, có xíu việc thôi mà. Hắn ném tàn thuốc đi, nhoài nửa người về trước, tư thế chạy nước rút, người trùng xuống, hít vào 1 hơi thật sâu, hắn bật người ra như quả pháo, bắn thẳng về phía chiếc xe.

Xe vừa thắng lại, bọn lính còn chưa kịp xuống xe, hắn đã lao thẳng đến. giày đinh đế hợp kim nặng  trịch dẫm bồm bộp , vang lên những tiếng chạy nặng nề, khoét sâu từng dấu chân trên nền đất, dù đôi giày rất nặng, nhưng hắn càng chạy càng nhanh.

Khoảnh cách ngày càng gần, bọn lính cũng nhận ra có kẻ đang lao đến, nhưng hắn thật sự quá nhanh, 10m, 5m, rồi hắn đâm sầm vào bên hông chiếc xe, bờ vai va chạm trực diện vào chiếc tải, húc chiếc xe bật ngửa, văng ra 1 quãng.

Đám lính trên xe bị hất tung lên, văng ra tứ tán, thằng đập cả người xuống đất, đứa bị xe đè lên, 1 đám quân tinh nhuệ cứ như vậy mà bị người ta đánh cho trở tay không kịp, theo 1 cách không tưởng.

Hắn lách cách lên đạn, rồi thong thả bước về đám lính đang lăn lóc trên đất, vừa đi vừa nổ súng, bắn hết 2 băng đạn, giết cũng vừa đúng.

Lúc này trong khoang lái vẫn còn 1 tên đang bò ra ngoài, cả người máu me be bét, gã vừa bò ra, đã thấy đồng đội chết thảm, 1 đội hơi mươi mấy người bị giết sạch mà còn chưa kịp làm gì. Lúc này họng súng của hắn đang chĩa vào gã, gã cười khẩy, rút con dao găm trong túi da giữa ngực, nhìn hắn thách thức.

nhìn là biết gã muốn gì, hắn ném súng đi, không cần đến dao găm, hắn sẽ chơi tay không.
Hắn nhảy lùi về sau, chân đạp mạnh xuống, bật người nhảy vọt vào tên kia, không cần phí thời gian, 1 đòn thôi là đủ.

Gã nhìn hắn lao thẳng tới mình, quá nhanh, thằng kia muốn dứt điểm, gã cũng liều chết, vung dao đâm cật lực về phía trước.

Lưỡi dao cắm sâu vào bả vai hắn, nhưng nắm đấm của hắn cũng chạm vào giữa ngực đối phương, bụp 1 tiếng giòn tan, xương cốt gãy vụn, ngực của gã bị đấm lõm sâu xuống, cả người bị đấm văng ra ngoài, rơi bịch xuống đất như bao cát vụn.

Gã bị đấm đến cơ thể biến dạng, mắt gã trợn trừng, máu trào ra khoang miệng, chỉ còn những tiếng thì thào nặng nhọc,

“mày . . . cái thứ như mày . . . ”

“tao là quái vật”

Hắn đưa tay vuốt mắt cho gã, cũng tiện tay rút bao thuốc còn gần nửa để lên ngực tên kia, coi như mời thuốc, đi thong thả.

Quan sát chiến cuộc 1 vòng, xác nhận địch quân hoàn toàn tiêu diệt, hắn mới thả lỏng người, cả người hắn giờ bầm dập thâm tím hết cả, còn ăn 1 dao vào vai, máu me đầy mình, “làm lính áp chảo đúng khổ, lần nào cũng te tua, chả vui”.

Hắn nằm lăn ra đất, thèm thuốc, sờ tới sờ lui, quên, cho người ta nửa gói rồi, thế là lại lết đến xác tên kia, mở bao lấy  lại 1 điếu châm lửa hút, “người anh em, làm lính đều nghèo cả, xin lại 1 điếu nhé, cậu còn nửa bao, đừng hẹp hòi”

Nhả khói vòng tròn, hắn nhớ nhà, không ngờ thằng như hắn mà cũng ủy mị như đàn bà, nhưng hắn sắp về rồi, đường đường chính chính mà quay về, chỉ cần đợi cô ta tỉnh lại, mang cô ta về quân doanh, và chắc lạ lại đợi tiếp, nhưng hắn đã đợi lâu rồi, hắn nghĩ mình sẽ đợi tiếp được, không gấp.

“cô gái, tương lai giống loài chúng tôi, giờ phụ thuộc vào cô, đừng để lòng trung thành của chúng tôi, phí hoài 1 lần nữa”

- những kẻ can trường –"


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
Có bài mới 13.11.2019, 02:18
Hình đại diện của thành viên
Thành viên cấp 1
Thành viên cấp 1
 
Ngày tham gia: 07.04.2017, 10:11
Tuổi: 30 Nam
Bài viết: 22
Được thanks: 3 lần
Điểm: 9.91
Có bài mới Re: [Đoản văn] Những khoảnh khắc bất chợt - Điểm: 10
“tôi  đã mua căn phòng này, mua cả cái chung cư này, tôi có thể mua mọi thứ tôi muốn, tôi có thể mua cả cô !!”

“đúng, anh có thể mua cả tôi, nhưng tôi khinh thường anh, anh chính là 1 thằng khốn”

Trái với thái độ như muốn khè ra lửa của hắn, lời của cô nhỏ nhẹ, như chính cái chất hiền lành và nhẫn nhịn của cô vậy. nhưng hắn biết cô cứng cỏi, cứ nhìn đôi mắt đầy hận thù của cô thì biết, đúng vậy, không phải tức giận, là hận, cô thật sự hận hắn.

Đang trong cơn tức giận, nhưng khi nhận ra thái độ thù địch của cô, hắn chết lặng. người phụ nữ mà hắn yêu bao nhiêu năm qua, giờ trong mắt cô hắn chẳng khác gì thứ rác rưởi, là thứ đã phá tan gia đình cô, tống chồng cô vào tù, cướp đi mọi thứ, và bây giờ còn định cướp cả cô.

Khi hắn nhận ra điều đó, là nhận ra từ lâu rồi mới phải, hắn thừ người ra 1 lúc, rồi run rẩy lấy trong túi áo ra gói thuốc, nhưng bàn tay chẳng bật nổi lửa. hắn cúi mặt xuống, chẳng dám nhìn cô, lặng lẽ mở cửa bước ra ngoài.

Trời nắng gay nắng gắt, cứ như  đáng soi mói vào hắn vậy, là ông trời cũng trách hắn, hắn thật sự khốn nạn như vậy sao ? ai cũng nói hắn thay đổi, nhiều người nói như vậy, có lẽ hắn đã thay đổi thật, nhưng dù thế nào, hắn nghĩ tình yêu của hắn dành cho cô chẳng bao giờ thay đổi, có chăng là nhiều hơn mà thôi. Hắn yêu cô như vậy, hắn làm mọi thứ chẳng phải vì cô ư ? vậy tại sao cô hận hắn, là hắn làm sai ? vậy sai ở đâu ? hay từ đầu mọi thứ đã sai rồi ?

Hắn giơ bàn tay chai sần ra trước mặt, nhìn vào cái vết sẹo rạch ngang trong lòng bàn tay, thở dài.

Năm đó hắn vốn là 1 đứa ăn xin, thật may mắn lại được cô bé là cô chiếu cố. cứ mỗi lần thấy hắn lảng vảng ở gần cửa sau, cô lại đem cho hắn 1 bát cơm đầy, dù cơm thừa canh cặn, hắn vẫn ăn ngon lành, và hắn chịu ơn cô từ đó. Hắn muốn trả ơn cho cô, nhưng gia đình cô giàu có, dù xin vào làm đứa ở người ta cũng không nhận. rồi chiến tranh xảy ra, hắn đầu quân, giết người kiếm cơm mà sống. bẵng đi 1 thời gian, khi hắn trở về tìm cô, thì mọi chuyện đã khác. Gia đình cô ly tán, dòng tộc vì quyền lợi mà gả cô vào 1 gia tộc quyền quý, để rồi bọn chúng đối với cô như con hầu, chúng giẫm đạp lên cô. Nhìn cô như vậy hắn không chịu nổi.

Hắn bắt đầu làm nhân viên cho 1 công ty đen, dưới quyền 1 tập đoàn núp sau bóng tối. từ 1 nhân viên, hắn đốn hạ từng kẻ 1 ở trên, bất chấp thử đoạn, mặc kết cục của chúng ra sao, chết hay đi tù, miễn hắn thế vào vị trí kẻ đó là được. cứ như vậy, hắn trở thành cánh tay đắc lực của tập đoàn, giám đốc 1 công ty con, chễm chệ trên cao như bây giờ. Tất cả mục đích ấy, là để hắn có thể mang cô về bên hắn, cho cô 1 cuộc sống đủ đầy.

Động lực đã có, mưu kế cũng sâu, là lừa lọc, là tội ác, hắn không quan tâm. Hắn nghiền nát cả cái gia tộc quyền quý ấy, và ném gã chồng hiện tại của cô vào tù. Dù họ đã có con với nhau, nhưng chả sao, hắn sẽ coi con của cô như của hắn, chăm sóc cho cả 2 mẹ con cô.

Mặc dù cách làm có không sạch sẽ, nhưng mục đích  chính đáng, và trên hết là hắn yêu cô, thế nhưng mọi chuyện lại chẳng như hắn nghĩ, cô chối bỏ mọi nỗ lực của hắn, chối bỏ hắn. thay vì chọn 1 người giàu có và yêu cô sâu đạm như hắn, cô lại chọn ông chồng mình, là do cô thay đổi, hay do hắn làm sai ? đời  tào lao vậy.

Hắn thất thểu lết ra đường lớn, thấy 1 gã nào đó đang bắt xe, hắn lách mình 1 cái đã đứng ngay sau lưng gã, bấm vào đốt sống lưng, khiến gã đó đờ người, hắn nhồi người vào chiếc xe, thản nhiên sập cửa.

“nhà tù hầm sắt”

Nhả được vài chữ, hắn ngả người ra băng ghế, vờ ngủ, đầu óc mệt mỏi nhớ lại chuyện lúc nãy, cứ thế mà tự mình gặm nhấm sầu khổ giết thời gian, lại dễ lờ đi cái trợn mắt nhìn của tay tài xế.

Được 1 lúc thời gian, chiếc xe đã chạy đến cách trạm gác hơn trăm m . hắn lắc đầu trả tiền, lết thết dặm dụi từng bước về nhà tù trước mặt. còn cách 1 khoảng gần, hắn lấy đt ra gọi cho tay giám đốc nhà tù, luyên thuyên với tên tham quan đó vài câu, cuộc gọi còn chưa xong, từ trạm gác phía trước đã có người ra đón hắn, có tiền cái gì cũng nhanh.
Hắn được người dẫn qua mấy lớp tường rào, mấy lần cửa thép, cuối cùng cũng đến được phòng gặp. trong lúc chờ người hắn muốn gặp đến, cái bao tử của hắn đang sôi òng ọc, hắn mới nhớ là hắn mang đồ ăn đến cho cô, định cả 2 cùng ăn, thế mà bị cô hắt hủi, hắn buồn quá quên cả ăn. Đói héo cả người, hắn nhờ tên bảo vệ gần đó lấy cho 1 suất ăn hạng vip, sau ngớ ra, lại kêu thêm 1 suất nữa, đẩy 1 suất đến phía đối diện, hắn ngấu nghiến suất còn lại, vô tư như con trẻ.

Khoảng 1 lúc sau, khi hắn vừa ăn được 1 nửa suất ăn, thì 1 người thanh niên mặc áo tù bước vào. Vừa thấy hắn, anh ta mỉm cười, thản nhiên ngồi xuống phía đối diện,

“mời tôi hả ?”

Anh hỏi được 1 câu, cũng không để ý đến hắn, tự nhiên mà ăn suất ăn trước mặt, thấy hắn trợn mắt nhìn mình, anh cũng trợn mắt lại, rồi anh cười, thân thiện với hắn như  1 người bạn. chỉ là anh bạn này của anh, lại chính là kẻ tống anh vào tù, khôi hài thật.

“cô ấy thế nào, khỏe không ?”

“khỏe lắm, còn mắng chửi cả tôi nữa”

Vừa nghe non nửa câu, anh phì cười, phì cả bã ăn bay đầy bàn, dính cả vào suất ăn của hắn, rồi anh nghẹn, thấy anh ho sặc sụa, hắn lắc đầu đưa ly nước uống dở cho anh, lại đứng lên vỗ lưng cho anh mấy cái,

“ăn từ thôi, anh sặc chết cô ấy sẽ tìm giết tôi cả đời”

“cô ấy không phải người như thế, ở với cô ấy lâu như vậy tôi còn chưa thấy cô ấy mắng chửi ai bao giờ”

Anh sặc chảy cả nước mắt, uống cạn cả ly nước, rồi anh lại ăn tiếp, dù sao đồ ăn mắc tiền như vậy không phải lúc nào cũng có, bỏ rất phí. Hắn nhìn anh ăn như chết đói, tặc lưỡi,

“nếu anh thích thì cứ bảo với giám hộ, dù sao tôi đã cho họ rất nhiều tiền, chỉ là đồ ăn thì không sao đâu”

“không biết đây là nhà tù của chính phủ hay là của anh nữa”

“đương nhiên của chính phủ”

Hắn thản nhiên ăn tiếp, chả thấy bẩn,  thói quen không bao giờ bỏ đồ thừa có từ xưa, lớn lên vẫn vậy. anh thấy hắn cứ thế mà ăn ngon lành, không ngại bã ăn của anh dính vào bẩn, tên này, không hiểu sao anh không hận được hắn, hơn nữa hắn còn yêu vợ anh, yêu chả kém anh chút nào.

“tìm tôi có chuyện gì ?”

“tôi thật sự không hiểu cô ấy, là do tôi không hiểu phụ nữ, hay cô ấy thay đổi rồi, anh biết không, cô ấy hận tôi, tại sao chứ, đáng lẽ cô ấy nên hận các người, nên hận anh, không lẽ cô ấy bị các người hành hạ nhiều quá, đâm ra hỏng rồi, lại đi thích người hành hạ mình sao ?”

“tôi không hành hạ cô ấy, là họ”

“anh không làm, nhưng anh biết, anh biết mà anh mặc kệ cô ấy, anh chả khác gì họ”

Anh thở dài, hắn nói đúng, anh biết, lúc đó anh chỉ biết thờ ơ mặc kệ cô ấy chịu giày vò, là anh không tốt. anh chỉ biết nhìn thương hại cô mà thôi, rồi chả biết từ lúc nào anh yêu người phụ nữ hiền lành mà mạnh mẽ ấy, lưới tình đã giăng, không thoát được.

Vì yêu cô, anh bắt đầu đứng ra bảo vệ cô, nhưng vì thế càng khiến cô khó ở hơn. anh thuê 1 căn hộ chung cư, và đưa mẹ con cô ra ngoài, vì anh biết trong gia tộc đã có người muốn hại cô. anh thu xếp công việc của mình, anh sẽ từ bỏ mọi thứ, rời khỏi gia tộc và đến sống cùng cô, nhưng cũng chính lúc ấy, hắn đã ra tay.

Mọi thứ trở nên đúng nghĩa của nó, kẻ xấu thì bị trừng phạt, gia tộc của anh tan nát, bản thân anh cũng vào tù, nhưng anh chấp nhận, vì tội lỗi của mình, vả chăng  anh biết lí do hắn làm thế, vì hắn yêu cô ấy, đúng là yêu đến điên cuồng. anh nghĩ nếu để cô ấy cho hắn, có lẽ hắn sẽ làm tốt hơn anh.

Nhưng có lẽ chỉ anh nghĩ vậy, còn cô ấy thì không,

“cô ấy vốn không có nhiều sở thích lắm, chỉ thích đồ ngọt, nhất là bánh kem, tôi đã bảo với anh rồi, phải đánh vào điểm đó”

Hắn nheo mắt nhìn anh, nhìn anh như tên lừa đảo, hằn học,

“những gì anh nói với tôi về những thứ mà cô ấy thích, tôi đều làm cả rồi, tôi học cả làm bánh kem đấy, nhưng chả có tác dụng gì cả”

“tôi mua cho cô ấy 1 ngôi nhà mới, cô ấy không chịu, tặng tiền thì không nhận, mời cô ấy ra ngoài cũng không đi, đến sinh nhật của con gái, tôi tự làm bánh kem và mua quà đến, cô ấy còn muốn đuổi tôi về, đơn giản là cô ấy không nhận tôi, anh hiểu không ?”

“sau đó tôi điên tiết lên và nói hết mọi chuyện, giờ thì hay rồi, cô ấy sẽ thù tôi cả đời”

Nhìn vẻ chán nản của hắn, anh lại cười khẽ, không phải chế nhạo hắn, mà vì hắn đối với mẹ con cô ấy rất tốt,  với 1 kẻ bất chấp thủ đoạn như hắn, lại kiên nhẫn với 1 người phụ nữ như vậy, thật hiếm thấy.

“cô ấy không nhận anh, bởi vì cô ấy yêu tôi, không phải anh, tôi đã bảo rồi”

Gã rút điếu thuốc châm lửa, lại đẩy gói thuốc về phía anh, thở dài. Anh đã nói với hắn, chỉ là hắn không tin, chắc là anh đúng, cô yêu anh ta, với cô hắn chỉ là kẻ chen ngang mà thôi, hắn, đã đến trễ rồi.

“tôi sẽ đưa anh ra khỏi đây”

“anh đã tốn công đưa tôi vào đây còn gì ? thật hay đùa vậy ?”

“tôi nghiêm túc"

Hắn bỏ lại 1 câu, bỏ lại khuôn mặt kinh ngạc của anh, bước nhanh ra khỏi căn phòng, thở ra 1 hơi thuốc dài, bờ vai như hẫng đi, hắn đã bỏ đi thứ gì đó, hắn đã buông xuống rồi.

Rời khỏi nhà tù, hắn bước vội về phía đường lớn, không quên gọi cho cô trợ lí, có vài việc cần phải xử lí trước,

“cô đang ở đâu ?”

“tôi đang ở công ty, giám đốc, có chuyện gì sao, giọng anh rất gấp”

“cô tìm trong tủ hồ sơ trong phòng tôi, ở ngăn cuối cùng có 1 thùng giấy, tìm trong đó có 1 phong bì dán kín khá dày, tìm được thì nói, tôi chờ máy”

Bên kia bắt đầu vang lên nhiều tiếng động, hắn biết cô đang tìm thứ hắn muốn, rít 1 hơi thuốc, hắn căng thẳng, tim đập lộp bộp trong lồng ngực,

“tìm thấy chưa?”

“tìm thấy rồi, giám đốc, anh tìm thứ này để làm gì ?”

“tôi sẽ thả anh ta”

“tại sao ? chúng ta tốn bao công sức mới cho anh ta vào đó, giờ lại thả,  mà chẳng phải để anh ta vào đó là bảo vệ anh ta sao ?”

“người tốt nên sống hạnh phúc”

“anh điên hả ? hạnh phúc cái gì ? bọn chúng sẽ  xử lí anh ta, cả gia đình anh ta nữa, người phụ nữa đó chẳng phải anh . . . ”

“tôi sẽ bảo vệ họ”

“anh định bảo vệ họ cả đời ? anh nghĩ anh làm được sao ?”

Lời cô hỏi đã đúng ngay vấn đề, hắn ngừng lại 1 chút, như thể sắp quyết định điều gì, hắn biết 1 khi đã quyết tâm, thì phải làm đến cùng, không được dừng lại, cũng không thể dừng lại,

“không làm được, nên tôi sẽ tiêu diệt tất cả bọn chúng, không phải chỉ vì bọn họ, mà vì bản thân mình, hãy để cô gái mà tôi yêu, nhìn tôi làm người tốt 1 lần”

Phía bên kia im lặng, có lẽ cô ta sốc với quyết định điên rồ của hắn, vậy nên cho dù hắn đang gấp, hắn cũng không muốn cô vội, hắn đễ cô suy nghĩ.

“giám đốc, anh muốn chết thì chết 1 mình đi, tôi bỏ việc, tôi sẽ bồi thường hợp đồng cho anh,  tôi rút”

Câu trả lời không ngoài dự liệu của hắn, hắn cười mỉm, cho cô suy nghĩ, nhưng hắn sẽ không cho cô lựa chọn,

“1 khi tôi tuyên chiến, khi bọn chúng biết tôi trở mặt, cô nghĩ chúng sẽ tìm tôi hay tìm cô trước ?”

“tôi thì liên quan gì đến anh ?”

“cô biết kế hoạch của tôi mà, kế hoạch tôi và cô lập ra để đối phó bọn chúng ấy, cô là tham mưu của tôi”

“tôi làm sao . . . cái phong bì này . . chẳng lẽ . . anh, đồ đểu”

“tôi cần cô, nếu muốn an toàn thì ở bên cạnh tôi, cô về nhà dọn đồ đến công ty đi, tôi sẽ liên lạc lại sau”

“anh không sợ tôi đem thứ này giao cho người ta, bán đứng anh ?”

“cô thông minh mà, người thông minh không làm vậy đâu”

Hắn vừa nói vừa cười, rồi tắt máy, bắt 1 chiếc xe. hồi hộp hay run rẩy đều hết sạch, giờ đây hắn đang sôi sục, hay là bản năng  của hắn rồi. thử thách và nguy hiểm, chiến đấu và liều mạng, làm điều mà không ai dám làm, chống lại những kẻ đang thao túng quốc gia này trong bóng tối.

Hắn lấy trong người ra 1 cái máy truyền tin thô sơ kiểu cũ, hi hoáy 1 lúc mới làm nó hoạt động được, cái máy cũng chỉ kết nới tới 1 chỗ cố định sẵn, âm thanh rè nhiễu, kêu xè xè đến sốt cả ruột. có tiếng lụp bụp, rồi âm thanh cũng trong hơn 1 chút, vì có người đã trả lời, giọng 1 người đàn ông thô cứng,

“là cậu à ?”

“phải, là tôi, chuyện chúng ta hay nói đùa ấy, bây giờ bắt đầu tiến hành được rồi”

“cậu sẽ đưa ra cái gì để chúng tôi liều mạng cho cậu ?”

“toàn bộ tài sản của tôi, con số chắc anh cũng biết”

“chưa đủ”

“trong két cá nhân loại đặc biệt của tôi có 1 hộp trữ, bên trong có 1 ống tiêm, và trong nó là thần dược huyết tủy, tôi biết tình trạng của vợ anh, không còn nhiều thời gian nữa, đúng không,có thứ này cô ấy sẽ hoàn toàn bình phục”

“cậu nói huyết . . là thuốc cấm 10 năm trước, đúng không ? cậu . .  có thứ này mà không nói với tôi, thằng tồi”

“chẳng phải vừa nói rồi sao”

“đưa ngay cho tôi, cậu đang ở đâu ?”

“anh phải đồng ý với tôi trước đã”

“cmn, được, ông đây đồng ý là được chứ gì, chuyển tiền vào tài khoản trung lập của chúng tôi đi, giờ đưa thuốc đây, không tôi bóp chết cậu”

“tôi đang ở trước nhà anh”

Nghe cái giọng ồm ồm quen thuộc  của gã, hắn cười lớn, cái tên to xác lại xuề xòa này, chỉ huy 6 tiểu đội lính biệt kích của quân cảnh quốc gia, chính là 1 con cáo già không hơn không kém, chỉ cần gã về tay, mọi thứ đã sẵn sàng cho cuộc chiến của hắn. nếu chúng muốn cân não, hắn đã có cô trợ lí thông minh và tài giỏi, còn nếu chúng muốn bạo lực, tên to xác kia sẽ lo điều đó, còn nếu mọi chuyện đi xa hơn tầm kiểm soát của hắn,

“ hãy để bầy chó hoang trở về, xâu xé lũ phản bội ”


- tình yêu không màu -Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
Có bài mới 04.12.2019, 02:28
Hình đại diện của thành viên
Thành viên cấp 1
Thành viên cấp 1
 
Ngày tham gia: 07.04.2017, 10:11
Tuổi: 30 Nam
Bài viết: 22
Được thanks: 3 lần
Điểm: 9.91
Có bài mới Re: [Đoản văn] Những khoảnh khắc bất chợt - Điểm: 11
Hắn mệt mỏi bước xuống cái xe khách khốn nạn và đầy mùi xăng dầu ngạt mũi, lôi cái vali cũ kĩ khốn khổ xuống theo, tay run rẩy nhét vội điếu thuốc vào miệng, ngóc cái đầu bù xù nhìn bầu trời xám xịt, miệng lầm bầm chửi rủa.

“*** cái đời tôi, đến thật rồi”

Hẳn chửi thời tiết khó chịu, chửi cái đời khốn khổ của hắn, chửi nhiều là thế, nhưng không có nghĩa là hắn vất cái đời đi mình, vẫn chịu khó đi mua áo mưa. Cũng chả trách được, mưa ở cái xứ cà mau này, không độc như sài gòn, nhưng mưa dầm mưa dề, lạnh rét run rồi nằm 1 đống, chả đc cơm cháo gì,nên vẫn phải chịu khó đi.

Mua 1 cái áo mưa mỏng còn hơn giấy chùi mông mà nhẵn phát 10k tiền, hack đời dân nát, hắn nghiến răng nghiến lợi siết chặt cái hàng nát ấy ra ngoài cổng bến bắt taxi . . à không bắt xe ôm, nhất là đỡ tiền, 2 là tiện hỏi chuyện luôn, mấy tay xe ôm toàn thổ địa, rất được việc.

“Đây về phường 8 bao nhiêu bác ?”

“cho 30k”

Vừa nói bác xế lớn tuổi vừa khuân luôn cái vali nặng cum của hắn, miệng cười xởi lởi. hắn nhìn bác ấy khom lưng bê cả 2 tay cái vali của hắn mà để lên nệm ngồi, hơi ái ngại, cái vali nặng, hắn biết, giá hơi chát 1 chút, hắn vẫn trèo lên ôm cứng bác tài, bắt đầu tào lao hỏi chuyện,

“bác chạy xe như này lâu chưa ạ ?”

“tôi mần cũng được 5 năm rồi, cậu ở đâu về đây ?”

“cháu ở sài gòn về, ghé thăm họ hàng thôi ạ, bác là người bản xứ ạ ?”

“quê tôi ở đầm dơi, mà lên ở thành phố cũng được 10 năm rồi”

“vậy bác thổ địa ở đây rồi, nói thiệt với bác chứ lần này cháu về đây tuy là ghé thăm họ hàng chơi, chứ cũng tính ghé qua nghĩa địa triều châu 1 chuyến, bữa giờ nghe người ta đồn thổi ở đó có ma, phải vậy không bác ?”

“cậu cũng vậy hả? bữa giờ có mấy cô cậu ở nới khác tới cũng hỏi về chỗ đó, nói cái gì mà trên mạng đăng cái clip gì đó, thế là mò tới tìm cảm giác mạnh. Tôi nói thiệt với cậu chỗ đó trước giờ chả có ma quái gì đâu, dân ở đây xây nhà quanh nghĩa địa đầy ra, có bao giờ nghe nói ma cỏ gì đâu”

“ha ha, cháu chỉ hỏi vậy thôi, dù sao về thăm họ hàng, chắc cũng có ghé qua đó 1 lần. vậy nói không có ma cỏ, chứ mấy cái tích rung rợn chắc cũng phải có hả bác ?”

“có thì có, mà chuyện dọa trẻ con thôi, để chúng nó đừng mò vào nghĩa địa quậy phá, với lại nghĩa địa rộng lắm, sâu bên trong toàn đất hoang, cỏ dại um tùm, chưa kể mấy cái ao tù hình thành sau mưa nữa, bị dám lau sậy vây lấy, trượt chân là nguy hiểm lắm. cái câu chuyện ma quái cũng nói về mấy cái ao đó đấy, kể về 1 cô gái mang thai, bị tay người yêu giết rồi dìm xác xuống ao, sau này hóa thành oan hồn đi bắt trẻ con về làm con cô ta, chuyện khác thì bác không biết, chỉ nghe mỗi chuyện này nhiều nhất”

Người phụ nữ mang thai bị tình nhân giết, chuyện này so với cái hắn nghe cô ta nói có hơi khác 1 chút, bên kia là nữ sinh tự sát, nhưng tóm lại vẫn là oan hồn phụ nữ, vẫn đáng sợ như nhau. Dù sao hắn đến đây là tìm xem có hay không, không thì cảm tạ trời đất, có thì đánh 1 trận, dù sao hắn đâu phải đại sư trừ tà, đâu phải đến đây để siêu độ chúng sinh chứ.

Đang lan man suy nghĩ hồn ma bóng quế, bác tài đã chạy tới địa chỉ hắn đưa, đang đưa cái mặt kinh ngạc nhìn hắn.

“đây là nhà họ hàng cậu, nhà này lâu rồi đâu có ai ở ?”

“cám ơn bác”

Hắn nhanh chóng trả tiền, lờ đi cái nhìn soi mói của bác tài, bước thẳng về phía căn nhà khóa kín như bưng, hàng rào hen rỉ cùng với cái sân đầy bụi đất bẩn thỉu quyện với rác và lá cây, nhịp chân có chậm, chờ cho bác xế lái đi rồi, hắn mới khựng lại ngay sát cổng, quan sát kĩ càng căn nhà phía trước. nhà 1 trệt 1 tầng mái, có sân thượng, chỉ là 1 căn nhà rất đỗi bình thường với cửa sắt kéo ở phía trước, bình thường đến lạc lõng giữa 1 khu phố đầy nhà 3-4 tầng mới xây, so với chúng, căn nhà này đúng là đồ cổ.

Nhìn ngôi nhà cũ kĩ, hàng rào sắt đã hoen rỉ lắm rồi, hắn đoán nhà này xây chắc phải hơn 10 năm, xây kiểu cũ, không đặc biệt, hơn nữa sàn nhà khá thấp, ít ra là thấp hơn mặt đường mới làm rất nhiều. vậy đấy, đã là nhà hoang, lại còn là đồ cổ, sợ vãi cả ra đấy chứ đùa. tâm hồn tội nghiệp của hắn đang cảnh báo hắn điên cuồng, ngôi nhà như này tuyệt đối không được vào, nhất là trời đang chuyển mưa, tối thui đen ngòm, thời tiết xấu, tâm trạng xấu, vào nhà xấu, trăm phần trăm là mạng hắn cũng xấu luôn. Tim đập chân run, hắn quả thật không muốn vào chút nào, hay là mướn nhà nghỉ, dù sao mục đích của hắn là ở cái nghĩa địa kia, căn nhà này vào hay không đâu quan trọng.

Nghĩ tới nghĩ lui, quân tử tránh nặng tìm nhẹ, hắn quyết định quay đầu. vừa dợm bước định đi, 1 tia sét lóe lên rạch ngang bầu trời, kèm theo đó là tiếng nổ inh tai khiến hắn giật mình ngả ngửa ra đất. trời đã bắt đầu mưa, hạt mưa nặng dần, sấm chớp đì đùng, đây là không cho hắn đi ? xứ này mưa gió sấm nổ không phải chuyện thường, nơi đây không giống như sài gòn nhà cửa san sát chắn gió chắn mưa, nơi đây nhà cửa không nhiều, quá nửa là đất hoang lau sậy, gió mạnh thì không biết thứ gì sẽ lao vào mình, hơn nữa trống trải như này, hắn sẽ thành cột thu lôi mất. hơn nữa, còn 1 chuyện khiến hắn tiu ngỉu mà từ bỏ ý định rời đi, là vừa nãy nhờ nước mưa xói đi lớp đất, mà biển số nhà đã hiện ra, con số 298A đập vào mắt, địa chỉ cũ của ngôi nhà, lập lòe trong ánh chớp, và đáng sợ hơn, cánh cổng sắt cũ nát đã tự mở ra từ bao giờ, như cái miệng tử thần đang mở ra mời gọi hắn.

298, hắn cười méo xẹo, xốc lại cái vali, bước nghiêng ngả về phía ngôi nhà, hóa ra cô ta nói định mệnh đang chờ hắn là ý này, con số kia chính là ngày sinh của hắn, 29 tháng 8. Xem ra 1 khi định mệnh vẫy gọi, hắn trốn cũng không thoát. Hắn rút ra 1 cây kiếm gỗ bên trong vali, kiếm được đẽo từ thân của cây bình bát, 1 loại cây phổ biến ở xứ này, hít 1 hơi thật sâu rồi bước qua cánh cổng sắt, tiến vào phạm vi căn nhà.

Sợ thì có sợ, nhưng hắn không phải loại nhát gan, cũng không phải lần đầu tiên hắn vào những nơi đáng sợ như này, chỉ là căn nhà này rất khác, khác ở chỗ nào, hắn không biết, có lẽ là cảm giác nơi đây chắn chắn có thứ gì đó. Những nơi xem là đáng sợ trước kia hắn đến, có thể có tồn tại 1 thứ gì đó, hoặc khủng khiếp hoặc ngẫu nhiên, hoặc chẳng có gì cả, nhưng nơi này, hắn cảm thấy 1 hiện diện mơ hồ, và trực giác mách bảo hắn không nên đụng vào thứ đó. biết là vậy, nhưng hắn không vào mà được sao, cô ta sẽ không buông tha hắn, chìa khóa căn nhà cũng đã đưa cho hắn rồi, nên dù là đầm rồng hang hổ, là địa ngục môn, hắn cũng phải vào.

Trời mưa như trút nước, dù thân mình ướt đẫm, hắn chậm rãi cắm chìa khóa vào ổ khóa cũ mèm, thắc mắc liệu cái ổ sắt gỉ sét này có mở nổi không, nhưng trái với dự liệu của hắn, cái ổ mở hơi cứng 1 chút, nhưng là vẫn mở ra được, chẳng có vẫn đề gì, ổ khóa bật ra. hắn ngạc nhiên, rút cái chìa khóa ra, sau đó lại tra cái chìa thứ 2 vào cái ổ khóa cửa sắt, vặn tay 1 cái, cái cửa nặng nề cứ thể bật ra 1 khe hở, 1 mùi cũ mốc từ trong xộc ra, cũng chẳng có gì lạ, mùi này hắn đã quen.  Hắn bật bật lửa, để ánh sáng chiếu vào nhà qua khe cửa, đánh mắt 1 vòng hẹp. đồ đặc trong nhà vẫn còn giữ nguyên, sàn nhà đầy bụi đất, nhưng không quá bẩn, chiếu với 2 cái ổ khóa hắn vừa mở được, nơi này không phải là quá lâu không có ai ở, chỉ là rời đi 1 thời gian ngắn cho đến lúc hắn đến mà thôi.

Nhà hơn 10 năm không ai ở với nhà có người vào ở gần đây, khác nhau rất lớn, xem ra lúc nãy là hắn thần hồn nát thần tính mà thôi. Hắn bặm môi, vịn tay vào cánh của sắt đẩy mạnh. Tiếng ken két rợn người vang lên trong đêm tối, dưới sức mạnh cơ bắp của hắn, cánh cửa nặng nề trượt trên  thanh thép, từ từ nép sát vào bờ tường, và toàn cảnh phòng khách hiện ra trong tầm mắt hắn.

Nỗi sợ đã qua, hắn bước vội vào nhà, kéo theo cái vali nặng trịch, sau đó lấy trong đó ra thắp 1 cấy nến to đùng cắm xuống bàn trà bằng gỗ, phía trên có lót 1 tấm kiếng. sau đó mới quay ra kéo cửa sắt, lại 1 loạt tiếng kim loại ma sát vào nhau khiến lông  tay hắn dựng đứng, rồi khi cửa sắt khéo lại, căn nhà lại rơi vào tĩnh lặng, chỉ còn tiếng hắn hít thở, còn tiếng mưa rào rào bên ngoài sau cái khoảng khắc cánh cửa khép lại đó, lại nhỏ dần đi, gần như biến mất vậy. hắn liếc nhìn cây nến to gần bằng cổ tay, cao khoảng 3 gang, ngọn lửa nến đang cháy bình thường, gần như không dao động gì, hắn mới an tâm quăng mình xuống cái ghế gỗ cùng dạng với cái bàn trà lúc này. 1 bộ bàn ghế tiếp khách làm bằng gỗ rắn chắc, không mục nát so với tưởng tượng của hắn, cứ như cảm giác 1 căn nhà sinh hoạt bình thường vậy, khác hắn với cái vẻ tiêu điều bên ngoài.

Hắn lẳng lặng ngồi trên ghế 1 cái ghế dài,  2 chân co lên xếp bằng, tay nắm chặt thanh kiếm gỗ, chưa vội bật đèn pin, mà dựa vào ánh sáng từ cây nến cẩn thận quan sắt căn phòng. 3 cái ghế, 2 nhỏ 1 to dài, xếp 2 bên 1 cái bàn trà, kê sát vách tường phía bên phải, nối theo cái vách tường đó kéo vào trong, cũng là 1 vách tường, vuông góc với bức tường bên phải, và đối diện với bộ bàn ghế, sát tường kê 1 cái tủ kính chứa đồ bốn chân khá to bằng gỗ. loại tủ chứa đồ kiểu cũ, cao tầm 1m2, có 1 khoảng trống ở giữa tủ có lắp kính, dùng để đựng ly đĩa, hoặc vật trang trí, bên cạnh là lối đi vào nhà trong ở sát vách tường bên trái, và đó là thứ hắn đang nhìn chằm chằm vào lúc này. Lối đi đen ngòm,  sâu hun hút, khiến hắn cảm giác trong đó có thứ gì đó đang quan sát nhất cử nhất động của hắn vậy.

Nhưng giờ chưa phải lúc thám hiểm căn nhà, giờ quan trọng là cái tủ kính này đây. Theo như cô ta nói, 1 trong 3 cái ngăn kéo xép thành 1 hàng ngang ở thân dưới cái tủ này, có 1 ngăn chứa thứ cô ta cần. vậy nên, việc của hắn là vào căn nhà này, lấy vật đó giao cho cô ta, rồi nếu thích thì ở lại đây nghỉ ngơi, đỡ tốn tiền thuê nha nghỉ, chờ đến hôm sau thì bắt đầu điều tra chuyện ở nghĩa địa.

ở lại đây nghỉ ngơi ?, thôi cho xin, căn nhà này từ lúc hiện ra trước mặt hắn đã luôn khiến hắn bất an rồi.

Hắn cẩn thận kéo ngăn đầu tiên bên trái, miệng ngậm cái đèn pin bỏ túi, tay siết cây kiếm gỗ, vừa ghé mắt nhòm vào trong ngăn tủ, vừa để 1 mắt nhìn ra phía lối đi, nếu thật sự có thứ gì trong đó lao ra, hắn cũng có chuẩn bị.

Tiếng sàn sạt của cái ngăn kéo gỗ vang lên theo đà kéo của hắn, tuy nặng nhưng hắn vẫn kéo ra đc, rồi toàn bộ ngăn kéo cũng phô ra hoàn toàn trước hắn, bên trong toàn sách, phủ đầy bụi. Hắn cẩn thận quan sát, đa số là tiểu thuyết tình cảm, có 1 vài cuốn sách về khoa học nghiên cứu, nói lên sở thích của chủ nhân ngôi nhà, hay chủ của chúng là kẻ đã từng ở đây cách đây không lâu, hay có thể . . đó là của cô ta, hay tất cả đều là 1. Nhìn vào mấy cuốn sách, hắn suy nghĩ lung tung, đầu óc quay cuồng đủ loại giả thuyết và âm mưu, nhưng ruốt cuộc chả khai sáng đc cái gì, có chăng càng nghĩ càng ngu. Hắn thở dài, định thò tay vào lục lọi 1 chút, nhưng nghĩ rồi lại thôi, thứ hắn cần tìm là 1 khung ảnh, dù có nhỏ thì với cái độ rộng của ngăn tủ này và sách nhét đầy trong đó, hẳn là không ở đây. Tuy vậy, hắn vẫn nhét cây kiếm gỗ vào gẩy lệch mấy quyển sách, xê dịch 1 hồi để chắc mà không bỏ sót 1 ngóc ngách nào, hắn đẩy ngăn tủ vào như cũ. trong đó còn có thứ gì, hay trong mấy quyển sách đó có ghi chú gì không, có cho hắn thêm chút thông tin gì vầ chủ nhân của chúng hay không, hắn không muốn biết, mà thật ra hắn sợ phải biết. biết nhiều chẳng tốt lành gì, hắn chỉ muốn xong vụ này và vụ ở nghĩa địa kia nữa, rồi đường ai nấy đi, cô ta đã nói đây là vụ cuối cùng, vậy nên biết càng ít càng tốt.

Tuy là hắn mong vậy, nhưng hắn có cảm giác cô ta đang muốn hắn biết nhiều hơn về cô ta, trực giác của hắn đang nói rằng, vào cái vụ cuối cùng này, cô ta sẽ đem 1 cái bí mật gì đó rất lớn về bản thân cô ta và mọi thứ, ném hết vào hắn, và hắn cảm giác xong vụ này cô ta sẽ xuất hiện.

“không phải cô ta thầm thương trộm nhớ mình đã lâu, sau khi bày vẽ thử thách độ nam tính của anh đây, chịu không nổi quyết định xuất hiện thổ lộ tình cảm, không cẩu huyết vậy chứ ?”

Tuy vẫn lầy lội về xúc cảm bản thân, nhưng suy nghĩ  trong đầu hắn thì khác, hắn có cảm giác cô ta không phải con người, hay ít ra, không phải người sống.

Rùng  mình với cái suy nghĩ tiêu cực đó, hắn lắc đầu, tốt nhất đừng nghĩ nữa, càng nghĩ càng không xong mất, làm tiếp thôi, làm việc thì bớt nghĩ linh tinh, mắt đã hướng tới cái ngăn tủ thứ 2 cạnh bên.

Ngăn thứ 2 nằm cạnh ngăn thứ nhất bên trái, cùng là ngăn chính giữa phía dưới cái tủ, bên cạnh nó là ngăn cuối cùng bên phải, khi hắn kéo ngăn này ra, ngoài tiếng sàn sạt của gỗ ma sát vào nhau hơi cứng tay khi kéo, thì ngăn này nhẹ hẫng, cảm giác như không có gì bên trong vậy.  

Khi ngăn thứ 2 đã hoàn toàn kéo ra, bên trong chỉ có 1 lá cờ đỏ thẫm như máu, quấn quanh 1 cây que ngắn bằng gỗ mà thôi, hèn chi cái ngăn nhẹ như vậy. hắn định thò tay cầm lá cờ, định bụng xem thử 1 chút, nhưng cuối cùng lại thôi, tò mò hại thân, lá cờ màu đỏ như máu kia có thể là 1 lá cờ nhỏ, hình tam giác, và có thể trên đó có thể có viết 1 chữ, là . . . là gì thì không muốn biết, hắn cảm giác rằng 1 khi hắn lấy lá cờ đó ra, xem chữ trên đó, thì hắn sẽ không bao giờ thoát khỏi những chuyện quỉ quái này nữa.

Lặng lẽ đẩy ngăn thứ 2 vào vị trí cũ, giờ thì chỉ còn 1 ngăn cuối cùng mà thôi, xem ra là trong này rồi, tại sao ngay từ đầu mình không mở nó, ngăn bên phải, mà lại mở cái ngăn bên trái trước, ma xui quỷ khiến. hắn nghiến răng, vận lực tay, định kéo cái ngăn cuối cùng ra.

Nhưng ngay lúc cái ngăn kéo vừa hé được 1 đốt ngón tay, thì 1 cơn gió vô hình đột nhiên từ trong lối đi sát tường bên trái lặng lẽ thổi ra, mang theo 1 mùi hôi thối kinh khủng sộc vào mũi hắn,cũng đúng lúc đó, cái ngăn kéo vừa đc kéo ra bỗng nhiên sập lại. hắn biết đã có biến xay ra, cũng không có thời gian để tận hưởng cái hương thơm quyến rũ ấy, mà chắc kèo là mùi hôi thối của xác chết phân hủy, ngửi nhiều rồi cũng không lạ gì, hắn cắn chặt răng, 1 tay giữ chặt cái ngăn tủ, 1 tay cầm thanh kiếm gỗ cắm chặt vào khe tủ đó.

Thanh kiếm gỗ vừa cắm vào, lực kéo vào của ngăn tủ cũng biến mất, cùng lúc đó là 1 tiếng gào thê lương thảm thiết vang lên từ bên trong căn nhà, không rõ là tiếng đàn ông hay phụ nữ, nhưng rõ ràng là không phải người, thứ trong nhà này đã thức tỉnh rồi, hoặc nó đã thức tỉnh từ khi hắn vào nhà rồi cũng nên, chỉ là nó đang theo dõi hắn mà thôi, bây giờ khi thấy hắn đã phát hiện thứ gì đó trong ngăn thứ 3 này, nó mới ra tay ngăn cản, vậy nên hắn cần phải nhanh lên.

Hắn giật bung ngăn thứ 3 ra, cái ngăn tủ bị giật manh quá văng ra đập lạch cạch lăn lóc trên sàn nhà, bên trong đủ thứ rơi vãi ra, trong đó lẫn lộn 1 khung ảnh nhỏ bằng bàn tay, bên trong là ảnh chụp 1 người phụ nữ mặc áo dài trắng, chỉ là không nhìn rõ mặt mũi cô ta, bởi vì 2 hốc mắt của người phụ nữ trong ảnh đang chảy ra 2 dòng máu đen.

Ngọn nến đang lay động kịch liệt như sắp tắt, lúc này trong nhà đã không còn yên tĩnh như lúc ban đầu nữa, dường như cả ngôi nhà đang thức dậy, những tiếng động nứt vỡ vang lên, cùng với những tiếng loảng xoảng như thứ gì đó rơi vỡ, với cả tiếng kêu gào thảm thiết của người phụ nữ đó, 1 nỗi oán hận khôn cùng, tất cả đang nhằm vào hắn.

Hắn bật dậy lao về phía bức ảnh, vung cây kiếm gỗ đâm mạnh xuống, thanh kiếm theo lực tay khủng bổ của hắn găm xuyên qua khung ảnh bằng kính, xuyên qua luôn tấm ảnh đó. lúc thanh kiếm vừa xuyên qua, tấm ảnh đột nhiên trở về bình thường, đôi mắt của người phụ nữ đó không chảy ra máu nữa, giờ thì hắn có thể thấy mặt cô ta, một khuôn mặt xinh đẹp, 1 người phụ nữ xinh đẹp mặc áo dài trắng, tóc dài đến eo, có điều, nhìn lạ hoắc, éo quen.

Khi hắn vừa đâm xuyên qua tấm ảnh đó, 1 tiếng thét đau đớn thê lương đột ngột réo lên, thảm thiết đến nổi  suýt nữa thì hắn rơi cả kiếm. rồi sau đó, lần này thì những thanh âm trong ngôi nhà còn vang lên khủng khiếp hơn, tiếng thét gào cũng đã bắt đầu rõ tiếng người, “giết !!  . . . giết mày !! những kẻ nhìn thấy tấm ảnh này đều phải chết !!”

Tấm ảnh này không phải điểm yếu của cô ả ?, vậy là hắn vừa chọc điên cô ả rồi, mà quan trọng hơn, cô ả vừa nói ai nhìn thấy đều phải chết, đùa nhau sao, bà thím kia còn bắt hắn đến đây tìm ảnh, còn không hề đả động đến việc ở đây có 1 người đẹp  ngủ trong nhà lợi hại như này luôn.

Hắn gỡ cây kiếm gỗ ra, lấy tấm ảnh thủng 1 lỗ to đùng ngay chính giữa ra khỏi  khung ảnh và nhét vào 1 cái túi da, dùng gân trâu buộc chặt lại, rồi nhét vào túi quần ở mông bên trái, đùa, nhét linh tinh cô ả mà giở trò là xác định, cùng lắm anh đây cho mượn cái mông trái mà vuốt, mông phải còn làm việc, sau đó hắn nhắm hướng cửa sắt mà lao thẳng ra. nếu cho hắn lựa chọn, con người ta chả bao giờ muốn choảng nhau với ma quỷ cả, vậy nên trong những trường hợp không cần tiêu diệt, lựa chọn của bao giờ cũng là chuồn, không phải hắn nhát gan, nếu có gan thì người thật đánh nhau, hắn chả ngán.

Hắn lấy trong vali ra 2 chai xăng, ném thẳng về phía cửa sắt, sau đó ném luôn cái bật lửa vào, lửa bắt xăng, cháy bùng lên. Hắn biết thừa cánh cửa sắt kéo này liền 1 thể với ngôi nhà và cô ta, lúc nãy hắn khép hờ nhưng cô ả đã sập nó lại từ bao giờ rồi, chính là muốn song kiếm hợp bính vây chết hắn trong này. Cũng may lúc nãy hắn đâm vào tấm ảnh, có lẽ đâm bậy cũng trúng đại chỗ nào đó của cô ả, khiến cô ta chậm lại 1 chút, tranh thủ cho hắn đốt cửa.

cái cửa sắt bị thiêu cháy, vang lên những tiếng lốp bốp, không chờ cho cánh cửa cũ kĩ ấy cháy cho xong, chỉ chờ cho cánh cửa hé ra 1 khe nhỏ, hắn ngay lập tức luồn 2 tay vào, vịn vào khe cửa nóng, mặc kệ đau đớn của thịt cháy xèo xèo, vận sức đẩy bật 2 cánh cửa sắt ra.

cửa sắt vừa bật ra, hắn lao vội ra ngoài, không quên cầm theo cây kiếm gỗ, binh khí trấn mạng của hắn, còn cái vali thật ra chỉ chứa toàn thứ linh tinh, cụ thể mấy viên đá hắn yểm bùa, à thì không hẳn là yểm bùa, chỉ là đem mấy viên đá thuận tay ra kênh nhiêu lộc – thị nghè làm trò xằng bậy. bởi vì hắn nghĩ đá bẩn thì ném được ma quỷ, mà con kênh kia thì bẩn số zách, chỉ là chưa ném đc viên nào thì hắn đã bị ma quỷ nó dọa chạy mất dép rồi.
khi hắn vừa lao ra khỏi căn nhà đó, thì sau lưng vang lên rầm 1 tiếng, cánh cửa sắt sập ngay sau lưng hắn, lửa cũng tắt phụt, cho dù là lửa xăng. Lúc này cả ngôi nhà lại chìm vào tĩnh lặng, có vẻ như đuổi đc vị khách không mời thì cô ả vừa lòng rồi vậy, cứ như đôi ta chưa từng quen,  như chưa hề phát sinh chuyện gì vậy.

lúc này đang ngồi giữa sân, hắn vội vàng phi thẳng qua cổng, lao ra đường cái, dù sao việc bà thím kia nhờ hắn cũng đã làm được rồi, điều quan trọng bây giờ là cấp tốc rời khỏi đây, rời xa ngôi này. Hắn không tin cô ả đã buông tha hắn, khi hắn đã gây ra đủ chuyện trong ngôi nhà đó như vậy. hơn nữa,  có vẻ như cô ả không sợ cây kiếm gỗ của hắn, cây kiếm đc làm từ thân cây bình bát này, vốn đc nuôi bằng máu của hắn, phải nhớ rằng trước đây cho dù ma quỷ lợi hại thế nào, cũng không qua đc kiếm gỗ của hắn, mỗi lần trảm ma quỷ, cây kiếm này sẽ cắn nuốt oán hận của chúng, phá diệt bản thể, vậy mà giờ không dọa đc cô ả, nếu như đánh nhau thật, khéo người toi mạng chính là hắn đây.

Tóc tai xơ xác, quần áo xộc xệch, 2 tay bị thương, máu thịt lẫn lộn, hắn bần thần đứng giữa đường cái nhìn về hướng căn nhà ẩn khuất trong bóng đêm, mưa đã tạnh từ bao giờ, chỉ còn từng cơn gió lạnh lẽo thổi thốc vào hắn.

Lạnh lẽo khiến hắn rùng mình, hắn lắc đầu, bước đi về phía ngã ba, định bụng ra đó bắt xe, kiếm cái nhà nghỉ nào xa xa chút, ăn 1 bữa no nê, ngủ 1 giấc thật ngon, mai còn đi nghĩa địa điều tra nữa.

Trời vừa tạnh mưa, gió từng đợt từng đợt rét lạnh thổi vào người hắn, cái lạnh khiến hắn thanh tỉnh khỏi nỗi hoảng sợ vừa rồi. hắn hít đầy 1 bụng gió, tận hưởng cái điều hòa của thiên nhiên, xứ này là vậy, không ô nhiễm không khí như sài gòn, mưa xong mát lạnh, chỉ có cái hơi nhiều muỗi. nhắc tới muỗi, sao nãy giờ không thấy con muỗi nào quấy rầy hắn, trời lạnh muỗi đi ngủ rồi ?

Không có muỗi bình thường không ? tất nhiên không rồi, đây là xứ muỗi mà, hơn nữa từ đây đến ngã ba hắn thấy hồi chiều không xa, vậy mà đi nãy giờ cũng không tới. hắn bắt đầu cảnh giác, đầu giáo giác nhìn quanh, kiếm 1 điểm làm mốc.

Nhưng rồi mốc đâu chưa thấy, hắn đã bắt gặp từ xa có 1 người đang tới gần, 1 người phụ nữ mắc áo dài trắng, tóc dài ngang eo, kèm theo đó là 1 mùi hôi thối lảng vảng trong không khí.

Hắn thở dài, xem ra người đẹp này chắc lâu không gặp đàn ông, nay vừa gặp hắn là vừa mắt, đẹp trai nó khổ thế đấy, hắn siết chặt cây kiếm gỗ trong tay, gầm lên,

“lý mộc nha, thằng này làm ma cũng không tha cho cô, tôi chết rồi sẽ ám cô cả đời”sống trong oan nghiệt - tác giả : tôi không sợ vợ

người dịch: thanhhungtnt
Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
1 thành viên đã gởi lời cảm ơn thanhhungtnt về bài viết trên: Lãng Nhược Y
Có bài mới 30.01.2020, 04:58
Hình đại diện của thành viên
Thành viên cấp 1
Thành viên cấp 1
 
Ngày tham gia: 07.04.2017, 10:11
Tuổi: 30 Nam
Bài viết: 22
Được thanks: 3 lần
Điểm: 9.91
Có bài mới Re: [Đoản văn] Những khoảnh khắc bất chợt - Điểm: 10
“các ngươi trước kia xâm lấn đất của ta, giết dân ta, bản thân ngươi giết hại cha ta, cưỡng bức mẹ ta trước mặt con trai bà ấy, khi ấy ta đã nhai nát ngón tay của mình, để nhắc cho bản thân nhớ rằng, mỗi 1 ngày mà ta còn sống trên đời, chính là để trả thù”.

Gã  gằn giọng mà nói, ngắc ngứ mà hằn học, ngực của gã bình bịch, dồn nén nỗi hận thù chỉ chực trào ra. nỗi hận thù quá lớn đến nỗi mắt gã xung huyết, gã  rút kiếm chặt phăng cánh tay của tên vua hèn nhát, nhìn kẻ đó lăn lộn thảm thiết, hận thù của gã cũng chẳng vơi đi, bởi vì, máu chưa trả đủ.

“đừng nhục nhã như vậy, tên vua hèn nhát. Ta còn chưa giết ngươi vội, ta sẽ để cho ngươi sống thêm 1 lúc, cho ngươi thấy ta làm gì với đất nước này, với gia đình ngươi, với dân ngươi”.

“ta giết đàn ông, và nô dịch phụ nữ, bắt trẻ con và giết người già,  khiến dân ngươi khốn khổ. Ta làm bẩn nước, và đầu độc đất, khiến cho đất nước ngươi  tan nát. Ta bắt con gái ngươi làm kĩ nữ, và treo con trai ngươi lên cọc thiêu sống, trước khi đã tra tấn đủ, ta cho dòng dõi ngươi tuyệt diệt”

“ta là huyết  hận, là nỗi đau, nỗi sợ, là điều khủng khiếp nhất của đời ngươi, vua mirad”

Gã  cười khoái trá khi những gì mình vừa nói khiến tên vua kia rúm ró, rồi gã phất tay ra lệnh, binh sĩ của gã bắt đầu chém giết trong lâu đài, những tiếng kêu la thảm khốc, máu vấy lên những bức tường, lối đi, và nhuộm đỏ cả lâu đài chết chóc, rồi sớm thôi, sẽ đến thành phố bên ngoài, những vùng đất khác, gã sẽ nhuộm đỏ tất cả vùng đất này bằng máu.

Gã nhìn tên vua kia ngây ngốc ngồi 1 chỗ, mồm há hốc, mắt dại đi, nhìn như 1 người điên, khinh khỉnh cười. đáng đời lắm, đó là những gì gã nghĩ, bước ra 1 ô cửa sổ lộng gió, gã nhìn xuống thành phố trong cảnh chém giết tan hoang, nói k ra cái cảm xúc gì.

Gã thỏa mãn khi trả đc thù, nhưng mọi thứ mới chỉ bắt đầu, sớm thôi, gã sẽ  tiếp tục chém giết, sẽ dẫn đội quân thiện chiến của mình đi khắp lục địa, và gieo rắc nỗi kinh hoàng, tất cả rồi sẽ nằm dưới gót sắt của gã, giấc mộng đế vương.

Gió đột nhiên thổi mạnh, kéo theo bụi mù, rồi có thứ gì đó vụt đi, lao về phía gã. Theo bản năng, gã đưa tay bắt lấy, nhưng lại hụt mất, rồi thứ đó cắm phập vào ngực gã, khiến người gã rung lên, miệng gã nghèn nghẹn.

Gã cúi đầu nhìn xuống ngực mình, ngay vị trí trái tim cắm 1 mũi tên, xuyên qua người gã. 1 mũi tên thô sơ sần sùi, vậy mà nó lại xuyên qua được cái áo giáp đã niệm phép của gã, thứ chống được đao kiếm và cung nỏ bình thường, vậy hiển nhiên, mũi tên này cũng được niệm phép, 1 phép thuật mạnh, phép của phù thủy.

Gã không cảm thấy đau đớn, chỉ cảm thấy bản thân vô lực mà ngã xuống, kéo theo 1 giấc ngủ sâu mãi mãi, trước khi đôi mắt nặng trĩu của gã khép lại, thứ trôi qua tâm trí cuối cùng lại là hình ảnh 1 người phụ nữ, khiến gã tự giễu mình, gã ảo vọng về tình yêu của nàng ấy, cuối cùng đổi lại 1 mũi tên.

**

Cô ẩn mình dưới 1 góc khuất, bình thản nhìn gã đổ gục dưới mũi tên mình vừa bắn ra, tên bắn ra từ  cái nỏ trên tay cô, nhưng mũi tên đã niệm phép, nó bay theo 1 hướng khác rồi mới lao thẳng vào gã, vậy nên cô chắc chắn là mình k bị phát hiện, ít ra cho đến khi cô rời khỏi đây.

“ít ra là anh ta không đau đớn”

Cô đã niệm phép lên những cơn gió, cho gã 1 giấc ngủ yên bình khi mũi tên xuyên thẳng vào tim. Đó là lòng trắc ẩn cô dành cho gã, nhưng chỉ vậy mà thôi, gã là 1 vị vua tàn bạo, nên chỉ vậy thôi.

Cô tránh né đám binh sĩ, khó khăn ngụm lặn trong cảnh chém giết bạo tàn, lạnh lùng trước những người dân khốn khổ bị tàn sát, mà 1 công lớn trong đó hẳn là của cô rồi.

“là số mệnh của mình, cũng là số mệnh của họ, hy sinh những điều nhỏ nhặt, để cho những thứ lớn lao”

Cô lẩm nhẩm điều răn của mình, thứ người ta nhồi nhét vào đầu cô khi cô còn là con bé con, cho tới tận bây giờ, hy vọng nó khiển bản thân cô thấy khá hơn. Mà thật ra đơn giản nhất, là cô niệm phép lên chính mình, bịt đi đôi tai, để không nghe thấy nỗi thống khổ của họ, nhưng cô k làm thế, cô ương ngạnh đón nhận tất cả, số mệnh của cô, phải do cô giành lấy.

Tìm đến 1 ngôi nhà đổ nát và hoang vắng, cô đi thẳng vào phòng bếp, tìm cái vòng phép cô đã vẽ sẵn từ trước, bắt đầu niệm phép dịch chuyển.

Chỉ 1 cái chớp mắt, cô đã xuất hiện trên ngọn đồi phía nam thành phố, từ đây có thể nhìn thấy những cột khói bốc lên từ phía trong thành phố từng là nơi trù phú nhất của phương bắc, nó khiến đôi mày cô níu chặt, bọn chúng định phóng hỏa thành phố này, thiêu trụi mọi thứ.

Cô mệt mỏi xóa cái vòng phép dưới chân, tránh cho có kẻ khác lần theo đến đây, phép thuật dịch chuyển này mở ra 1 cánh cổng, và nó kết nối đến 1 cánh cổng khác. người làm phép có thể thoải mái đặt 2 đầu cổng ở bất kì đâu, chỉ có 1 nhược điểm là phạm vi dịch chuyển không quá xa, nhưng ít ra bản thân còn biết mình dịch chuyển tới đâu, không như phép dịch chuyển tức thì, niệm phép thì nhanh, nhưng bản thân bị quăng đến đâu cũng không biết.

“hy sinh những gì cần thiết, nhưng hãy làm theo cách ít tàn ác hơn, cuộc chiến này đã kết thúc rồi”

Cô lẩm nhẩm câu chú, thi triển 1 phép thuật cấp cao, mất khá nhiều thời gian, hy vọng không quá trễ.

Trời bắt đầu nổi gió, những cơn gió thốc từng cơn rít mạnh cuốn theo bụi mù vây lấy thành phố, bầu trời lúc trước còn trong vắt  giờ cuồn cuộn mây đen, kéo theo sấm chớp, ánh vằn vệt lên khuôn mặt nhỏ nhắn của cô, cùng với những tiếng rền khiến bờ vai lẻ loi của cô run rẩy.

Đến lần niệm phép thứ 10 của cô, trời bắt đầu rỏ nước xuống thành phố đã khét mù vì khói lửa, từng giọt từng giọt nặng, mưa lớn như thủy triều đổ xuống. cô hếch mặt tự hào với cơn mưa của mình, k phải ai niệm phép này cũng tạo được mưa lớn như cô, còn phải hỏi sao, cô lợi hại mà.

Cô hoàn thành suất sắc nhiệm vụ của mình, nhờ tài năng của cô, việc của cô ở đây đã xong, số mệnh lần này chấm dứt, cô sẽ trở về hội để chờ cho số mệnh tiếp theo của mình, nhưng cô nghĩ nó sẽ sớm tới thôi.

Vốn định men theo lối mòn xuống đồi, đột nhiên trực giác của cô nhói lên, 1 cảm giác bài xích mạnh mẽ dâng lên trong cô, khiến sống lưng cô lạnh toát. Nỗi sợ hãi mơ hồ nhen nhóm lên cảm giác bất an, khi cô bắt đầu cảm nhận được sự hiện diện của kẻ nào đó trong bóng khuất.

Cô cẩn thận đảo mắt ra xung quanh nhưng chẳng thấy gì, nơi cô đứng là 1 ngọn đồi trống, chỉ có duy nhất 1 cái cây gỗ lớn 1 người ôm, vậy nếu như có kẻ nào đó ở đây, chỉ có thể núp sau cái cây đó.

Cây “quỷ quái”, với thân gỗ to và chắc, tán lá rộng, thân cây lồ lộ những hình thù kì dị như mặt người, méo mó quỷ dị, vậy nên mới gọi là cây quỷ quái, gỗ của nó có đặc tính kháng phép rất mạnh, thường được người ta dùng làm khiên, làm tên, làm bất cứ thứ gì để chống lại phù thủy.

Cô chắc chắn rằng kẻ đó núp sau thân cây, hắn cũng k niệm phép ẩn thân, như vậy cô đã nhận ra được, hắn chỉ đơn giản là núp sau 1 cái cây kháng phép, và cho là cô không biết, thậm chí ẩn nhẫn từ nãy đến giờ k gây 1 tiếng động, k có cả tiếng hít thở, như thú săn mồi, kiên nhẫn chờ cô sơ hở.

Làm như mình là con nhãi ngây thơ, cô nghiến răng, k cần đi vòng qua cái cây để kiếm tra làm gì, quá mạo hiểm, cô tin tưởng tuyệt đối vào trực giác của mình, thứ đã giúp cô sống sót qua rất nhiều trận đánh, cô sẽ đánh nát cả cái cây đó luôn,

“băng tiễn”

Trước mặt cô, không khí như xoắn lại, hình thành những đường xoắn ốc, rồi chúng kéo dài ra thành những cột băng, phủ trong làn hơi lạnh buốt. những cột băng nhọn hoắt, dài băng cả cánh tay, tròn lẳn như 1 ngọn giáo, có tới 20 mũi băng được hình thành, là gấp đôi so với phù thủy bình thường,  bắn thẳng về cái cây méo mó cách cô chỉ 20 bước chân.

Những tiếng nổ “lụp bụp” vang lên k ngớt, cái cây trâu bò dưới sự công phá của cô run lên bần bật, thân cây nứt toác, cho dù nó có kháng phép mạnh đi nữa, dưới sự công phá trực tiếp dữ dội như này, cũng chịu k nổi.

Mắt thấy cái cây đã sắp đổ đến nơi, thân cây nát bấy, vậy mà kẻ núp sau đó vẫn chưa chịu lòi mặt ra, có khi nào là k có ai núp chỗ đó k, cô gia tăng cường độ công kích, có hay k thì lúc mũi băng xuyên qua thân cây là biết ngay thôi.

Bỗng từ sau thân cây, 1 bóng đen rất nhỏ vụt bay ra, lẫn với lá cây và vụn gỗ tả tơi trong không trung. Tốc độ của nó rất nhanh, đánh 1 vòng cung từ sau thân cây, lượn ra bên trái của cô, thoáng 1 cái đã cách cô rất gần, bổ nhào xuống.

“khóa”

lời vừa ra, 1 khối băng hình vuông xuất hiện, nuốt lấy vật lao đến, giờ cô mới nhìn rõ vật đó, 1 con dao ngắn hình bán nguyệt, có kẻ vừa ném nó đi, trực giác cô đã đúng.
Lúc này có 1 tiếng răng rắc nhức tai vang lên, cái cây bị cô công kích đang từ từ đổ ụp xuống, mà hướng là nhắm thẳng vào chỗ cô đứng.

“đồ gian xảo”

Cô nhảy lùi về sau, đập bàn tay lên ngực mình,

“băng giáp hộ thân”

Vừa niệm phép xong, tù trong tán cây xơ xác của cái cây đang đổ, 1 mũi tên đã bắn thẳng ra, đầu tên bằng kim loại sáng loáng đập thẳng giữa ngực cô, cạnh sắc đến nỗi cô rùng cả mình, vừa nãy nếu cô k  dựa vào kinh nghiệm mà niệm phép phòng ngự, thì đã bị bắn chết rồi, kẻ này thật sự muốn giết cô.

Còn chẳng để cô kịp nghĩ, lại 1 lưỡi dao nữa lại bay đến, lưỡi dao theo hình vòng cung, đánh 1 vòng rồi xẻ về bên trái cô.

Đối mặt với chuyện sinh tử, với kẻ địch muốn lấy mạng mình, k khiến cô giận dữ, nó còn làm đầu óc cô tỉnh táo hơn, cô vươn 2 tay đẩy ra, 1 lực nén đẩy văng con dao đi, đồng thời cũng đẩy cô bật lùi về phía sau. Mặc dù đã niệm băng giáp, nhưng nếu đòn tấn công trực diện đủ mạnh, nó sẽ không chống được, cô phải gia tăng khoảng cách, kẻ đó chưa hề công kích cô bằng phép, chứng tỏ hắn thiên về cận chiến, hơn nữa là thiện chiến, cho dù là bắn tên hay ném dao, đều chính xác nhằm vào cô, bản thân hắn di chuyển liên tục, lợi dụng tán cây đang đổ để che dấu hành tung, mục đích là tiếp cận cô và tấn công liên tục, hắn sợ cô niệm phép.

Cơ thể cô bắn về phía sau, tránh xa cái cây đổ xuống, ngay lúc đó, 1 bóng đem cũng lao theo cô, bám gót k rời.

Bóng đen lao về phía cô, đập vào mắt là 1 cái khiên hình tròn, loại khiên cỡ nhỏ bằng nửa thân người dành cho cận chiến, mặt khiên sứt mẻ, trầy trụa và bẩn thỉu, trên đó khắc hoa văn của thánh điện, giữa khiên còn khảm 1 viên đá hình tròn, là ma thạch được pháp sư hay tu sĩ niệm phép,trên mép khiên thò ra 1 lưỡi gươm sắc bén. Hắn núp sau chiếc khiên tròn, dấu mình sau nó, ép lưỡi gươm vào cạnh khiên, và cứ thế nhằm vào cô mà lao đến, nhìn hào quang cũng biết nó là kiếm thánh, lưỡi gươm còn có sắc xanh của độc chất bôi vào, nếu lúc nãy cô lì lượm đứng lại cứng đối cứng, đã chết dưới tay hắn, 1 thánh hiệp sĩ của thánh điện, cơ mà loại thánh hiệp sĩ nào lại đi bôi độc lên kiếm thánh của mình chứ ?

“chông băng”

Dưới chân cô, 1 vùng băng giá lấy bản thân cô lập tức lan rộng ra, từ mặt băng những cọc băng nhọn hoắt tua tủa mọc lên, lấp kín mặt đất.

Đà lao đến của hắn bị những cọc băng chặn lại, bản thân hắn cũng bị vây kín, vậy là yếu tố bất ngờ đã k còn, bản thân hắn còn đang loay hoay chặt đứt những cọc băng đang liên tục trồi lên.

Bây giờ cô mới nhìn rõ hắn, thân hình cao lớn, cũng k cục mịch mà cân đối, mặt mày bụi bặm, mà theo như mấy cô quầy rượu thì là lãng tử phong trần, có điều quần áo xộc xệch cũ nát, nhìn như cái mền rách quấn lên người,  k mũ giáp k áo giáp, tay trái 1 cái khiên mẻ, tay phải 1 thanh kiếm dài, mặt mày lì lợm, thái độ dửng dưng, cái kiểu người mà cô bạn thân của cô nếu nhìn thấy, dám nhỏ đó sẽ xin chết vì hắn ta cho xem.

“bất động”

Cô niệm 1 phép thử, để xem hắn sử dụng phép thuật gì. Bản thân hiệp sĩ k thể niệm phép, nhưng họ có thể sử dụng công cụ ma thuật, giống cái khiên hắn đang dùng, là những vật được khảm ma thạch. Những ma thạch này đc các pháp sư hoặc tu sĩ niệm phép lên, mỗi viên chỉ niệm đc 1 phép, và mỗi công cụ ma pháp chỉ đc khảm 1 viên. do vậy các hiệp sĩ thường chỉ mang những công cụ dùng những phép thật cần thiết như giải giới và hồi phục, và họ đồng hành cùng pháp sư hay tu sĩ để đc hỗ trợ.

Nhưng tên này đi 1 mình, cô k càm nhận đc có người dùng phép nào ở gần đây, hoặc là hắn quá tự tin vào bản thân, hoặc hắn có trò mèo gì đó, và cô sẽ sớm biết thôi.

“giải giới”

Hắn niệm phép khe khẽ, viên ma thạch giữa cái khiên chợt lóe lên, phép bất động của cô bị phá ngay lập tức, như vậy là hắn sử dụng ma thạch giải phép khống chế, cũng dễ hiểu, nhất là khi hắn đấu với phù thủy.

Cô đưa 2 tay ra trước, cảm nhận ma lực cuồn trong mình, họ nói cô vốn đc thiên phú trời ban, năng lượng phép thuật trong cô vượt trội hơn so với người khác, vì lẽ đó mà cô từng có thời gian bị ghẻ lạnh  và khốn khổ, họ cho rằng cô ăn may, phủ nhận nỗ lực của cô, và ganh ghét cô vì điều đó, còn hội đồng phù thủy thì vắt kiệt cô, biến cô thành 1 kẻ nhẫn tâm và lạnh lùng. Cuộc sống của cô ngoài 2 chữ phục tùng thì chẳng có gì cả, nhưng rồi k lâu nữa đâu, phép thuật của cô đang dần hoàn thiện, sẽ tới lúc cô đủ mạnh để làm chủ cuộc đời mình, khi đó sẽ chẳng ai ra lệnh cho cô đc nữa, sẽ k phải giết chóc rồi bị người ta truy giết, 1 đời tự do.

“bụp”, 1 con dao đc ném thẳng vào mặt cô rồi văng ngược ra, chả có tác dụng gì ngoài đổi lấy cái trợn mắt của cô. hắn vừa ném 1 con dao nữa vào cô, và dù biết cô có băng giáp, còn hắn thì đang khốn khổ với phép của cô, hắn vẫn ném, “tên lì lợm”, cô sẽ cho hắn tan xác,

“sương hóa mây, mây hóa mưa, mưa hóa tên, băng tiễn”

Sương mờ trong không khí nhanh chóng ngưng kết thành  những đám mây mù, chúng rải xuống những bông hoa tuyết, không gian trở nên rét buốt, hơi nước thành những màn sương lượn lờ như dải lụa, và những mũi tên dần đc hình thành. Chúng k còn là những cọc băng thô to, mà hình thành rõ nét thành những mũi tên hẳn hoi, số lượng nhiều k đếm xuể, bập bềnh trôi nổi.

Từ nãy đến giờ cô sử dụng phép tạo băng liên tục, cũng có lí do của nó, chính là khiến không khí ngập hơi nước, làm cho phép này của cô hình thành nhanh hơn. Đây là kết hợp phép của riêng cô, và cô chỉ tốn 1 nửa thời gian so với bình thường để niệm xong nó.

“con cầu xin đến người, thần baduhe, thần của nguyên tố, của vật chất và khởi nguyên, vị thần toàn năng nhất trên đời, xin cho con lời chúc phúc của người, xin ban cho con phước lành cho thứ con nguyện cầu, rắn như kim cương, bền như châu ngọc”

Cô quỳ trên đất, 2 tay chắp lại, đầu cúi gằm xuống, niệm lời chúc phúc, có lời chúc phúc này, băng tiễn của cô sẽ đc cường hóa, nó là 1 phép kép, lời nguyện cầu sẽ cường hóa băng tiễn của cô, dù là phép thuật phòng ngự rắn chắc nhất, cũng sẽ bị phép của cô xuyên thấu.

Lời nguyện niệm xong, thì bão tên của cô cũng đến, dưới cái lạnh cắt da, những trận bão tên như cuồng phong bão táp nuốt chửng hắn. rồi hắn sẽ phải dùng phép phòng ngự, bởi vì lúc này hắn chẳng làm gì đc nữa, và cô cũng đã tính đến trường hợp đó, sau khi hắn dùng ma thạch thi triển phép bảo hộ, cô sẽ ngay lặp tức sử dụng phép khống chế, và ép hắn phải giải giới. khi đó nó cũng sẽ phá luôn phép bảo hộ của hắn, và rồi ngay lúc đó cũng là giờ chết của hắn, k có phép bảo hộ, hắn sẽ bị tên của cô xiên chết.

Hắn nhìn cô hết niệm phép lại cầu phúc, cười cười, cô bé này cũng giỏi thật, chính tà đều chơi, là phù thủy mà còn biết phép cầu phúc của tu sĩ chính tông, mà bản thân cô bây giờ niệm đã gần 5 phép 1 lúc, cho dù khổ luyện cũng hiếm người làm đc như thế, thiên phú kinh người.

Nhưng mà, đã là kẻ địch, hắn sẽ k nương tay,

“mẹ của con, mẹ Tamfa, con sinh ra từ đất, thân thể này do đất mẹ nặn nên, cứng như sắt, và rắn như đá, nhận phước lành đất mẹ ban cho”

Lời chú đã niệm, thân thể hắn khom lại, hắn quỳ 1 chân lên đất, cắm kiếm xuống đất, và dựng khiên thẳng trước người, cơ thể gom lại thành 1 khối, như hòn đá tảng hứng lấy bão tên điền cuồng của cô.

Hắn niệm 1 lời chú bằng cổ ngữ, khiến cô nghe mà chẳng hiểu gì, và nó khiến cô sợ túa mồ hôi. 1 hiệp sĩ như hắn đáng lẽ k biết niệm phép mới phải, muốn niệm đc lời chú, bản thân người đó khi sinh ra phải có khả năng hấp thụ ma lực, đó là bẩm sinh, và thánh điện sẽ chẳng bao giờ cho 1 kẻ  như thế làm hiệp sĩ, họ có thể sử dụng công cụ ma pháp, nhưng niệm phép thì k.

Thì ra đây là lí do hắn đi 1 mình, mà quên vụ đó đi, hắn niệm phép bằng cổ ngữ, là ngôn ngữ của người xưa. Thời khởi nguyên của phép thuật, lúc mà các cổ thần dạy phép thuật cho con người, phép thuật khi đó vốn đc truyền miệng, mỗi vị thần sẽ dạy riêng cho con dân thờ phụng mình 1 câu thần chú, mỗi người mỗi khác và lời thần chú đó đc gọi là cổ ngữ. trải qua thời gian, con người càng ngày càng ít niềm tin vào thần thánh, các vị thần cũng lần lượt rời khỏi nhân gian, rồi người ta bắt đầu đơn giản đi những câu thần chú, dễ nhớ hơn và dễ niệm hơn, cũng k còn dùng cổ ngữ nữa mà là ngôn ngữ chung của lục địa. cuối cùng là cỗ ngữ rơi vào quên lãng, nhưng câu thần chú cổ xưa trở thành chuyện kể, và những vị thần trở thành thần thoại.

Giờ thì thần thoại đó đang tái hiện sống động trước mặt cô, và giờ thì cô tin cổ thần là có thật, vị cổ thần trong lời niệm của hắn đã hiện ra trước mắt cô, đó là 1 người phụ nữ rất xinh đẹp, tóc nâu, mắt nâu, mắt nước long lanh, tóc xõa bồng bềnh, toàn thân chiến giáp, đó là thổ thần tamfa, đc sử sách miêu tả là 1 vị thần chiến tranh vô cùng tàn bạo.

Vị thần tàn bạo đó đang vòng tay qua cổ, đầu dựa lên vai, người dựa lên lưng hắn, và nở nụ cười, hắn, đc thần sủng ái, và đc thần bảo hộ. để đc 1 vị thần sủng ái, cũng k phải cần có tố chất gì đặc biệt, chỉ đơn giản là kẻ đó lọt vào mắt xanh của thần, và vị thần thích hắn, vốn chẳng có lí do gì cả, các cổ thần vẫn luôn tùy ý như vậy.

Giờ thì cái combo phép thuật bá đạo của cô vô nghĩa rồi, cái “thần” chú phòng ngự đó rõ ràng quá mạnh, băng tiễn của cô có bắn đến kiệt quệ thì cũng k làm hắn trầy 1 miếng da.
Cô cũng đã thử niệm “bất động”, nhưng phép bị phá trong nháy mắt, giờ thì hắn chẳng khác nào bất tử, phép thuật của cô chẳng làm gì đc nữa.

Hắn bắt đầu đứng dậy, từng bước đi về phía cô, cái khiên trong tay hắn đã bị băng tiễn của cô bắn nát, cả người quần áo rách bươm, nhưng đó là tất cả những gì cô làm đc.
Ma lực của cô k còn nhiều nữa, số lượng băng tiễn bắn ra bắt đầu ít đi, giờ thì cô bắt đầu chảy máu mũi, đầu óc thì quay cuồng, rõ ràng là đã đến giới hạn chịu đựng của cơ thể.
Giờ thì chỉ còn cách bỏ chạy, cô niệm vài phép cấp thấp cầm chân hắn, và tranh thủ tạo cổng dịch chuyển tức thời, k biết điểm đến, nhưng ít ra còn hơn chịu chết.

Cô bất giác sờ đến bên hông trái, chỗ đó có thứ kết nối cô với quá khứ, cô đã quên nhiều thứ, ngay cả mặt người đó cô cũng quên, nhưng thứ này theo cô cả đời, chẳng bao giờ quên đc.

Cô mỉm cười, rồi cô cười sằng sặc, đến bụng thắt lại và gập cả người, cười đến chảy nước mắt. cô sẽ k chạy, đừng hiểu lầm, cô k phải cái kiểu tử vị đạo của mấy vị hiệp sĩ, cô chỉ đơn giản là k muốn chạy nữa.

Chạy trốn, giết chóc, bị người ta truy đuổi, rồi lại giết chóc, cái vòng luẩn quẩn bao năm, cô chịu hết nổi rồi.  đc 1 chút hiểu biết, đc 1 chút phép thuật, cô cứ mơ tưởng rồi đến lúc mình  mạnh lên, sẽ chẳng ai làm gì đc cô, cô muốn sống như nào thì sống, thực ra đó chỉ là mơ mộng viển vông, cô chỉ là tự lừa dối mình. hội đồng phù thủy vốn chẳng buông tha cô, bỏ trốn cũng là án tử, mà dù họ k xử cô, thánh điện cũng sẽ làm, chẳng ai dung phù thủy, lại là phù thủy giết cả đống người như cô cả.

Nhìn hắn đang mỗi lúc 1 gần, cô giải phép, dù sao thì cũng k làm gì mà, ít ra, hay để kết thúc của cô cho hoành tráng,

“hỏa thần talus, thần của tàn phá và hủy diệt, mang sức mạnh của ngài đến đây, giúp tôi tiêu diệt kẻ thù, và  nhận lấy linh hồn của kẻ hiến tế, xin hãy giáng cuồng nộ lên đầu lũ ngu muội, thiên thạch”

Từ trời cao vang lên tiếng sấm rền, bầu trời quang đãng giờ cuồn cuộn mây đen, rồi từ trong mây hé ra 1 cái lỗ đen ngòm, bắn ra 1 viên thiên thạch khổng lồ rực lửa, lao thẳng xuống chỗ cô và hắn.

Phạm vi vụ nổ rất lớn, đó sẽ là 1 vụ nổ khủng khiếp, và nó rút cạn ma lực của cô.

Cô ngồi bệt xuống đất, còn hắn đang lao vụt đến chỗ cô, nhanh như tên bắn. có lẽ hắn sợ cô chạy mất, cô cứ nghĩ là hắn phải kiếm đường bỏ chạy mới phải, dù là vô ích, vậy mà hắn lại lao thẳng đến cô, lưỡi kiếm đã xòe ra, thật hết nói.

Cô ngẩn người chờ đợi cái kết của mình, cứ nghĩ bùm 1 cái là xong, nhưng lưỡi kiếm của hắn lại đến trước. 1 tay hắn bụm miệng cô, sợ cô niệm phép, tay kia xuyên lưỡi kiếm qua tim cô, khiến cô rùng cả mình. rồi cô chờ đợi nỗi đau kéo đến, nhưng cái chết đến nhanh hơn, hắn đã làm rất gọn.

Hắn giữ lấy cô trong vòng tay rắn chắc, để cô dựa vào cơ thể ấm nóng của mình, dùng nhiều phép như vậy, mà ngay cả làm người ta lạnh chân lạnh tay, cũng k làm đc.

“k phải cô yếu đâu, lần đầu tôi gặp đc phù thủy mạnh như cô đấy, chỉ là tôi mạnh quá thôi”

Như hiểu đc cô nghĩ gì, hắn an ủi cô, chỉ là lời này quá . . . cô muốn nhếch miệng cười, nhưng vô lực, ánh mắt  cô hướng xuống, từ từ khép lại, cho đến khi tia sáng cuối cùng dừng lại bên hông trái của hắn, chỗ lộ ra dưới mấy mảnh áo te tua, 1 vết sẹo bỏng,  đó là 1 cái ấn nô lệ, và kế bên là 1 cái ấn khác, nhỏ  bằng đồng xu.  cô, cũng có 2 cái ấn như vậy, là chính tay người đó đóng cho cô, vậy là anh ấy còn sống, cô cứ sợ những người vô tội cô giết, có khi nào lại giết lầm k, thật nhẹ nhõm,

“anh hai . . . em chờ anh, rất lâu rồi . . .”


Linh hồn tàn ác – lời chúc phúc của kẻ bất tàiTập tin gởi kèm:
age1.jpg
age1.jpg [ 119.52 KiB | Đã xem 180 lần ]
Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
Hiển thị bài viết từ:  Sắp xếp theo  
Trả lời đề tài  [ 51 bài ] 
           
 Đang truy cập 

Không có thành viên nào đang truy cập


Bạn không thể tạo đề tài mới
Bạn không thể viết bài trả lời
Bạn không thể sửa bài của mình
Bạn không thể xoá bài của mình
Bạn không thể gởi tập tin kèm
Hi, Khách 
Anonymous

Tên thành viên:

Mật khẩu:Đề tài nổi bật 
1 • [Cổ đại - Trọng sinh] Võ thần nghịch thiên Ma phi chí tôn - Băng Y Khả Khả

1 ... 22, 23, 24

2 • [Xuyên không] Bắt nạt tướng quân đến phát khóc - Cung Tâm Văn

1 ... 12, 13, 14

3 • [Hiện đại] Tổng giám đốc gian manh chỉ yêu vợ - Thanh Phong Tân Nguyệt

1 ... 12, 13, 14

4 • [Xuyên không] Con đường vinh hoa của Thái tử phi - Tú Mộc Thành Lâm

1 ... 14, 15, 16

5 • [Cổ đại - Trùng sinh] Đích nữ vô song - Bạch Sắc Hồ Điệp

1 ... 35, 36, 37

6 • [Hiện đại] Thực hoan giả yêu - Tịch Hề

1 ... 28, 29, 30

7 • [Hiện đại] Ngọt ngào - Nghê Đa Hỉ

1 ... 5, 6, 7

8 • [Hiện đại] Chọc vào hào môn Cha đừng động vào mẹ con - Cận Niên

1 ... 38, 39, 40

9 • [Hiện đại - Trùng sinh - Điền văn] Tam cô nương nhà nông - Ma Lạt Hương Chanh

1 ... 13, 14, 15

10 • [Hiện đại] Trong phim ngoài đời - Nhất Diệp Cô Chu

1 ... 4, 5, 6

11 • [Xuyên không - Dị giới] Thiên tài triệu hồi sư - Nhược Tuyết Tam Thiên

1 ... 63, 64, 65

12 • [Hiện đại] Cố chấp ngọt - Triệu Thập Dư (Ngoại truyện 17)

1 ... 9, 10, 11

13 • [Xuyên không] Cuộc sống điền viên của Tình Nhi - Ngàn Năm Thư Nhất Đồng

1 ... 53, 54, 55

14 • [Hiện đại] Ôm em đi Diệp Tư Viễn! - Hàm Yên

1 ... 15, 16, 17

15 • [Cổ Đại] Tiểu thiếp không dễ làm - Đào Giai Nhân

1 ... 14, 15, 16

16 • [Hiện đại - Quân nhân] Người yêu trưởng quan - Sáp Nữ

1 ... 5, 6, 7

17 • [Hiện đại] Âm hôn lúc nửa đêm - Mộ Hi Ngôn

1 ... 8, 9, 10

18 • [Hiện đại] Giá như - Thất Sắc Cẩm

1 ... 4, 5, 6

19 • [Hiện đại] Hôn trộm 55 lần - Diệp Phi Dạ

1 ... 69, 70, 71

20 • [Hiện đại] Hôn nhân bất ngờ Đoạt được cô vợ nghịch ngợm - Luật Nhi

1 ... 60, 61, 62Shop - Đấu giá: ღ๖ۣۜMinhღ vừa đặt giá 362 điểm để mua Nữ hoàng
Shop - Đấu giá: Xám vừa đặt giá 487 điểm để mua Hamster phiêu cùng âm nhạc
Shop - Đấu giá: Thích Cháo Trắng vừa đặt giá 250 điểm để mua Huy chương vàng
Shop - Đấu giá: Thích Cháo Trắng vừa đặt giá 250 điểm để mua Chậu hoa 2
Shop - Đấu giá: ngocdung0 vừa đặt giá 368 điểm để mua Mashimaro hôn nhau
Shop - Đấu giá: Tra172 vừa đặt giá 389 điểm để mua Panda có cánh
Lục Bình: Năm nay trả lời ngắn - gọn  :D3 dễ sợ
Shop - Đấu giá: tiểu an nhi vừa đặt giá 417 điểm để mua Chuột Mickey 5
Shop - Đấu giá: Đào Sindy vừa đặt giá 347 điểm để mua Nữ hoàng 3
Shop - Đấu giá: thienbang ruby vừa đặt giá 234 điểm để mua Nàng tiên cá 2
Shop - Đấu giá: ngocdung0 vừa đặt giá 523 điểm để mua Bé Bean
Shop - Đấu giá: Libra moon vừa đặt giá 344 điểm để mua Bé Mascot xanh
Shop - Đấu giá: Lưu Nguyệt vừa đặt giá 326 điểm để mua Bé Mascot xanh
Shop - Đấu giá: Libra moon vừa đặt giá 309 điểm để mua Bé Mascot xanh
Shop - Đấu giá: Lily_Carlos vừa đặt giá 588 điểm để mua Cung Ma Kết
Shop - Đấu giá: salemsmall vừa đặt giá 200 điểm để mua Piano hồng
Shop - Đấu giá: salemsmall vừa đặt giá 234 điểm để mua Hạnh phúc 2
Shop - Đấu giá: salemsmall vừa đặt giá 236 điểm để mua Ly nước cam dâu
Shop - Đấu giá: salemsmall vừa đặt giá 354 điểm để mua Jifflypuff Jumps
Shop - Đấu giá: salemsmall vừa đặt giá 202 điểm để mua Ghế dù tắm nắng
Công Tử Tuyết: #megau1976
Vào Bảng thiết lập cá nhân -> Lý lịch -> Thay đổi cấu hình tài khoản -> Mật khẩu mới (ở phía dưới)  :-D
Shop - Đấu giá: Công Tử Tuyết vừa đặt giá 391 điểm để mua Nhẫn đá Topaz xanh London 2
Shop - Đấu giá: megau1976 vừa đặt giá 358 điểm để mua Tháp Eiffel
megau1976: chào AD, lâu quá không vào dd, xin hỏi đổi mật khẩu thì vào chỗ nào! Tôi chuẩn bị đăng bài lại. thanks.
Shop - Đấu giá: Tử Tranh vừa đặt giá 224 điểm để mua Socola quà tặng
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 294 điểm để mua Mèo trắng
Shop - Đấu giá: Thích Cháo Trắng vừa đặt giá 350 điểm để mua Gấu trắng tương tư
Shop - Đấu giá: Mavis Clay vừa đặt giá 216 điểm để mua Ống nghe tình yêu
Shop - Đấu giá: Ngọc Hân vừa đặt giá 244 điểm để mua Hoa lồng đèn
Shop - Đấu giá: Ngọc Hân vừa đặt giá 200 điểm để mua Gối xinh

Powered by phpBB © phpBB Group. Designed by Vjacheslav Trushkin.