Diễn đàn Lê Quý Đôn


Tạo đề tài mới Trả lời đề tài  [ 6 bài ] 

10 loại rau củ thường bị ăn sai cách

 
Có bài mới 19.08.2018, 16:27
Hình đại diện của thành viên
Ban quản lý
Ban quản lý
 
Ngày tham gia: 02.10.2017, 09:29
Bài viết: 412
Được thanks: 1395 lần
Điểm: 25.55
Có bài mới [Đời sống] 16 sự thật về thực phẩm khiến bạn ngạc nhiên - Điểm: 10
1. Màu thực phẩm màu đỏ trong Skittles được làm từ bọ cánh cứng luộc

images

Axit Carminic, hay còn gọi là carmine, là một loại thuốc nhuộm thực phẩm màu đỏ được tìm thấy trong Skittles, maraschino anh đào, son môi, và nhiều thứ khác.


2. Gấu gummy được phủ một lớp sáp cùng loại với thứ được bọc lên xe cộ

images

Gummy và xe ô tô đều được phủ một lớp sáp carnauba để làm cho chúng sáng bóng.


3. Nếu bạn bỏ nho vào lò vi sóng thì nó sẽ phát nổ

images

Quả nho sẽ nóng lên và giải phóng hơi nước nơi các chùm vi sóng có mức năng lượng cao nhất. Hơi nước sẽ biến thành plasma và quả nho sẽ nổ chỉ trong vài giây.
Chú ý: Bạn đừng thử 'thí nghiệm' điều này tại nhà nhé! Tuy nhiên, bạn hoàn toàn có thể bỏ quả nho cắt đôi vào lò vi sóng, khi đó nho sẽ không bị phát nổ nữa.


4. Nhúng hai lần không làm giảm lượng vi trùng

images

Theo tờ MythBusters, trong quá trình nhúng sẽ có một lượng vi khuẩn rất lớn bị lây lan, cho dù là lần nhúng đầu tiên hay là thứ hai.


5. Cracker và chip khiến bạn dễ bị sâu răng hơn kẹo

images

Theo American Academy of Pediatric Dentistry, các loại thực phẩm có nhiều tinh bột - như bánh quy giòn và khoai tây chiên - có thể gây hại cho răng hơn cả kẹo, bởi vì chúng vẫn bám vào răng, kể cả sau khi bạn đã đánh răng.


6. Khoai tây có thể hấp thụ và phản xạ sóng Wi-Fi.

images

Bởi vì khoai tây có hàm lượng nước cao nên chúng có thể hấp thu và phản xạ tín hiệu vô tuyến.


7. Cookie Scout Girl được sản xuất bởi hai tiệm bánh khác nhau.

images


8. Hầu hết wasabi được tiêu thụ tại Hoa Kỳ không phải wasabi thật mà được làm bằng màu ngựa.

images

Lý do của việc này là trồng wasabi thật rất phức tạp và tốn kém.


9. Các nhà khoa học đã tìm ra cách biến bơ đậu phộng thành kim cương.

images

Bởi vì bơ đậu phộng chứa rất nhiều carbon nên các nhà khoa học người Đức đã tìm ra cách biến chúng thành kim cương.


10. Đậu phộng không phải là quả hạch, chúng là đậu.

images


11. Bánh kem chocolate German không liên quan gì tới Đức

images

Sở dĩ có cái tên như vậy là vì người phát minh ra bánh kem chocolate tên Sam German.


12. Lớp màng trắng trên miếng cá hồi có thể ăn được, và chúng chứa rất nhiều protein

images

Lớp màng trắng là protein tan được - hoàn toàn không độc hại - và được gọi là albumin.


13. Phần lớn hàu mà bạn ăn đều còn sống

images

Theo tờ Business Insider, hàu được bảo quản trong các điều kiện đặc biệt bởi vì một khi chúng chết thì chúng sẽ không còn đủ an toàn để ăn.


14. Bơ nên được bảo quản trong tủ lạnh chứ không phải ở nhiệt độ phòng

images

Theo FDA, để bơ ở nhiệt độ cao hơn làm tăng nguy cơ bị oxy hóa, dẫn tới mùi bất thường và mất vị ngon.


15. Fruit Loops hoa quả có vị y hệt nhau

images

Mặc dù chúng có màu khác nhau, nhưng mùi vì hoàn toàn y hệt nhau.


16. Castoreum là một chất tiết ra từ các tuyến hậu môn của hải ly để đánh dấu lãnh thổ của chúng, và được sử dụng trong các thực phẩm hương liệu như vani và trong một số loại bourbon.

images



Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân

Có bài mới 21.03.2019, 02:27
Hình đại diện của thành viên
Ban quản lý
Ban quản lý
 
Ngày tham gia: 02.10.2017, 09:29
Bài viết: 412
Được thanks: 1395 lần
Điểm: 25.55
Có bài mới [Sức khỏe] 10 loại rau củ thường bị ăn sai cách - Điểm: 10

1. Cà rốt
Rất nhiều người thích nhai cà rốt sống vì mùi vị tươi ngọt của nó. Tuy nhiên, các nhà khoa học đã phát hiện ra rằng ăn sống không phải là cách để hấp thụ được nhiều vitamin nhất từ cà rốt. Thay vào đó, chúng ta nên luộc cà rốt lên, thêm một chút dầu olive và nêm nếm gia vị tùy thích.

images


2. Dưa chuột

Khá nhiều người thích gọt vỏ dưa chuột trước khi ăn, tuy nhiên, chính trong vỏ dưa chuột chứa một lượng lớn chất xơ và vitamin A. Ngoài ra, ăn dưa chuột không gọt vỏ sẽ mang lại cảm giác no hơn. Vì vậy, chỉ nên cắt hai đầu quả dưa chuột để tránh phần đắng và nên để nguyên vỏ sẽ mang lại nhiều dinh dưỡng hơn cho bữa ăn.

images


3. Dâu tây

Bạn có hay cắt đôi quả dâu tây để bày ra đĩa không? Thật tốt nếu bạn không có thói quen này. Vitamin C bên trong quả dâu tây sẽ nhanh chóng bị phân hủy ngay sau khi tiếp xúc với ánh sáng và oxy. Cũng bởi vậy, bạn chỉ nên lột phần cuống dâu tây ngay trước khi ăn. Để bảo quản những loại quả mọng như dâu tây được tốt thì nên bỏ trong tủ lạnh.

images


4. Bông cải xanh

Bông cải xanh (súp lơ xanh) được công nhận là một trong những loại rau tốt nhất cho sức khỏe. Nhưng bạn có biết, phần thân còn chứa nhiều chất dinh dưỡng hơn cả phần bông? Đúng vậy, phần thân chứa lượng lớn canxi, sắt và nhiều nguyên tố vi lượng khác. Phần lá chứa nhiều vitamin A và một số loại enzyme giúp điều chỉnh quá trình trao đổi chất trong cơ thể. Lá có mùi vị khá là ngon miệng, và bạn có thể chế biến với nhiều món như hầm, nướng, nhúng, hoặc ăn tươi.

images


5. Khoai tây

Chúng ta đều gọt sạch vỏ khoai tây trước khi chế biến, tuy nhiên, trong vỏ khoai tây chứa rất nhiều chất dinh dưỡng:  kali, canxi, mangan, kẽm, sắt, vitamin C,... Lời khuyên khi sơ chế khoai tây là nên rửa sạch và chỉ cạo phần màng mỏng bên ngoài, đây là cách tốt nhất để giữ lại chất dinh dưỡng có trong lớp vỏ khoai tây.

images


6. Dưa hấu

Có đôi người ắt hẳn sẽ ngạc nhiên khi nghe nói rằng, dưa hấu nên được ăn cả hạt mới tốt. Chuyện nuốt hạt và cây sẽ mọc trong bụng chỉ là lời dọa dẫm mấy đứa trẻ con mà thôi. Trên thực tế, hạt dưa hấu là một nguồn giàu magie, kẽm, selen, sắt và protein. Hạt dưa hấu giúp điều chỉnh lượng đường trong máu, có tác dụng có lợi cho da, cải thiện thị lực và trao đổi chất, làm dịu hệ thần kinh, ngăn ngừa sỏi tiết niệu và có tác dụng chống ngứa. Rảnh rỗi nhai hạt dưa cũng tốt đấy chứ :)2

images


7. Kiwi

Ném vỏ kiwi? Không cần. Vỏ kiwi ăn được (khá là ngạc nhiên nhỉ?), không chỉ vậy, nó còn cực kỳ hữu ích: bổ sung các chất chống oxy hóa, mặc dù ít hơn nhiều so với phần thịt quả. Ngoài ra, vỏ còn có đặc tính sát trùng và thúc đẩy quá trình lành vết thương. Tất nhiên, trước khi ăn thì kiwi phải được rửa thật kỹ.

images


8. Măng tây

Măng tây là một loại thực phẩm khá đắt đỏ, do đó, nếu có thể hấp thụ tất cả những nguồn dinh dưỡng có trong măng tây thì thật sự là một điều tuyệt vời. Bí quyết chính là ở cách chế biến: không thể chế biến nhiệt quá lâu, đặc biệt là luộc, bởi vì vitamin C bị hòa tan ở trong nước. Để tránh việc mất dinh dưỡng, các chuyên gia dinh dưỡng khuyên rằng chỉ nên nhúng sơ hoặc xào tái măng tây trong thời gian ngắn, đương nhiên là cũng phải đảm bảo măng tây được chín. Nếu chọn cách luộc thì đừng lãng phí nước luộc, bạn có thể dùng nó để nấu canh hoặc làm chế biến nước sốt.

images


9. Quả có múi

Cũng như các loại hoa quả khác, các loại quả họ cam quýt cũng nên ăn cả vỏ vì trong đó chứa lượng chất xơ gấp mấy lần phần thịt quả chúng ta vẫn thường cho là có lợi. Ngoài ra, trong vỏ còn rất giàu flavonoid ngăn ngừa sự hình thành các mảng xơ vữa động mạch, giảm mức cholesterol và trung hòa các gốc tự do. Tất nhiên, vỏ cam vỏ quýt không dễ ăn chút nào, nhưng thay vào đó, bạn hoàn toàn có thể dùng vỏ để chế biến thành những món ăn khác như mứt chẳng hạn, vừa ngon vừa bổ.

images


10. Cà chua

Không thể phủ nhận rằng cho dù bạn có chế biến cà chua bằng cách nào thì nó vẫn là một món giàu dinh dưỡng, nhưng các chuyên gia dinh dưỡng chỉ ra rằng, cách tốt nhất để có thể hấp thụ chất dinh dưỡng từ cà chua chính là chế biến nhiệt, chẳng hạn như nướng, luộc, hầm. Quá trình nấu ăn sẽ làm tăng hàm lượng lycopene trong cà chua - một chất góp phần gìn giữ nhan sắc và sự trẻ trung. Lycopene chống oxy hóa mạnh mẽ, ngăn ngừa quá trình lão hóa của cơ thể và có tác dụng tích cực cho sự hoạt động của tất cả các cơ quan trong cơ thể. Và vì lycopene là một nguyên tố hòa tan trong chất béo, cho nên cà chùa nên được nấu cùng dầu olive hoặc các nguồn chất béo khác.

images



Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
Có bài mới 26.03.2019, 02:13
Hình đại diện của thành viên
Ban quản lý
Ban quản lý
 
Ngày tham gia: 02.10.2017, 09:29
Bài viết: 412
Được thanks: 1395 lần
Điểm: 25.55
Có bài mới [Sức khỏe] Điều gì sẽ xảy ra nếu bạn ăn gừng mỗi ngày - Điểm: 10

Trên đời có cả tỉ loại gia vị khác nhau, mỗi loại đều có một tác dụng riêng và phần lớn đều rất tốt cho sức khỏe, nhưng thực sự thì khó mà có loại gia vị nào có nhiều lợi ích như gừng. Có lẽ có nhiều người khá là phản cảm với vị cay nồng của gừng, nhưng hãy đọc những điều sau để thấy tác dụng to lớn của nó đối với cơ thể nếu bạn có thể làm quen với gừng như một loại gia vị trong mỗi bữa ăn nhé.

images


1. Kiểm soát trào ngược axit

Trào ngược axit có thể gây ra do thành phần trong bữa ăn của bạn, rất nhiều người phải chịu đựng cơn đau và cảm giác khó chịu do chứng bệnh này gây ra. Bạn có biết không, gừng rất tốt trong việc giảm trào ngược axit, và các hoạt chất của nó được sử dụng trong các loại thuốc chống trào ngược axit.

images

Một số nghiên cứu chỉ ra rằng nếu ăn gừng mỗi ngày, dù chỉ là dùng kèm một lát nhỏ với trà, hoặc trong thức ăn của bạn, thì bạn đã có thể tránh được chứng trào ngược axit rồi đấy.


2. Giảm viêm

Viêm là một cơ chế phòng thủ hữu ích khi một bộ phận nào đó trong cơ thể bị thương hoặc bị nhiễm trùng, cần được cách ly để giảm thiểu tổn thương đối với các bộ phận khác. Tuy nhiên cũng có những lúc quá trình viêm không phải là một cơ chế có lợi cho cơ thể mà chỉ gây ra cảm giác đau đớn. Đặc biệt, những người mắc các căn bệnh viêm mãn tính như viêm khớp thường phải chịu đựng sự giày vò từ những cơn đau. Việc ăn gừng có thể giúp giảm nhẹ cảm giác đau đớn này, cũng như nếu bị thương, bạn có thể dùng một lát gừng mỏng để giúp vết thương mau lành.

images


3. Giảm thiểu nguy cơ ung thư

Các nhà khoa học đang nghiên cứu về tác dụng của gừng đối với các tế bào ung thư. Một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng, gừng giết chết các tế bào ung thư buồng trứng nhanh chóng và an toàn hơn so với các loại thuốc hóa trị. Điều này thật đáng kinh ngạc và cũng rất đáng vui mừng, khi hầu hết mọi người khá là ngần ngại về mặt hại của hóa trị. Gừng cũng đã được chứng minh có tác dụng ngăn ngừa viêm đại tràng và ruột, đây là một yếu tố nguy cơ gây ung thư các bộ phận cơ thể.

images


4. Cải thiện tiêu hóa

Gừng không chỉ giúp loại bỏ chứng trào ngược axit và giảm viêm trong ruột của bạn mà còn có thể làm dịu cơn buồn nôn . Một phần lý do là vì gừng là một loại kháng sinh tự nhiên có thể loại bỏ các vi khuẩn có hại gây khó chịu cho dạ dày. Gừng cũng tốt cho việc kích thích nước bọt, là một phần không thể thiếu trong quá trình tiêu hóa.

images


5. Giảm đau và tránh đau đầu

Các đặc tính chống viêm của gừng cũng hữu ích trong việc điều trị một chứng bệnh vô cùng phổ biến - đau đầu. Nhiều loại thuốc đau đầu không kê đơn trên thực tế chỉ đơn giản là thuốc chống viêm chứ không phải là thuốc giảm đau thực tế. Gừng là một phương thuốc tự nhiên để chấm dứt cơn đau nhưng không đi kèm tác dụng phụ của các công thức hóa học. Trên thực tế, các nghiên cứu cho thấy rằng ăn gừng mỗi ngày có khả năng giúp ngăn ngừa cơn đau đầu, thậm chí là chứng đau nửa đầu .

images


6. Giảm cân

Giảm cân là chuyện khó. Cơ thể xem chất béo như là hàng dự trữ khẩn cấp, và thực sự không muốn đốt cháy nó. Chế độ ăn uống đóng một vai trò lớn, nhưng cũng có yếu tố thuộc về di truyền. Trong quá trình giảm cân, gừng có thể là một nguồn hỗ trợ tuyệt vời.

images

Gừng được biết là giữ cho quá trình trao đổi chất của bạn luôn ổn định, điều này rất quan trọng vì chế độ ăn kiêng chuyên sâu thường làm chậm nó. Một khi quá trình trao đổi chất của bạn chậm lại, bạn có khả năng lấy lại tất cả số cân nặng bạn đã giảm một khi bạn ngừng ăn kiêng. Một chút gừng hàng ngày có thể giúp ngăn ngừa vấn đề này.


7. Giảm đau cơ và đau nhức

Một loại đau phổ biến khác là đau nhức cơ bắp, thường gây ra bởi tập thể dục hoặc lao động quá sức mỗi ngày. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng gừng cũng có tác dụng trong việc giảm những cơn đau loại này. Tuy nhiên, nó không có xu hướng giảm đau cơ ngay lập tức, thay vào đó, nếu uống nước gừng hằng ngày có thể làm giảm mức độ đau phát triển và rút ngắn thời gian chữa lành khi cơ bắp của bạn bị đau.

images


Trước những tác dụng tuyệt vời như vậy của gừng, thật khó mà đưa ra một lý do để KHÔNG ăn gừng hằng ngày, đặc biệt, gừng có đủ những tác dụng trên dù còn tươi hay đã khô héo. Với vị ngọt hơi cay, gừng có thể được dùng trong các món nướng, salad, chiên xào,... Gừng cũng rất tốt nếu kết hợp với trà thảo dược. Hãy hình thành thói quen dùng gừng hằng ngày để phòng chống các chứng bệnh nói trên nhé.

images



Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
Có bài mới 07.04.2019, 14:23
Hình đại diện của thành viên
Ban quản lý
Ban quản lý
 
Ngày tham gia: 02.10.2017, 09:29
Bài viết: 412
Được thanks: 1395 lần
Điểm: 25.55
Có bài mới Điều gì sẽ xảy ra nếu bạn ăn nho mỗi ngày - Điểm: 10
Điều gì sẽ xảy ra nếu bạn ăn nho mỗi ngày


Nho là một loại trái cây ngon đã được trồng hàng ngàn năm. Chúng được trồng ở vùng khí hậu ôn đới trên toàn thế giới và có nhiều màu: xanh lá cây, đỏ, đen, vàng và hồng. Nho được ăn toàn bộ, làm thành nước trái cây và rượu vang, và sấy khô để làm nho khô.

images

Nho cũng chứa một lượng dinh dưỡng đáng ngạc nhiên. Chúng chứa một lượng lớn vitamin C và K, cũng như thiamine, riboflavin, kali, vitamin B6, đồng và mangan. Trong một cốc, bạn cũng sẽ nhận được 1,1 gram protein và 1,4 gram chất xơ. Tất cả những điều tốt đẹp đó có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư, tiểu đường và bệnh tim, do đó, nhấm nháp một ít nho hàng ngày là một thói quen tuyệt vời cần có.


images

Chất chống oxy hóa là các hợp chất có lợi cao giúp sửa chữa tổn thương tế bào gây ra bởi các gốc tự do có hại. Trừ khi được trung hòa bởi các chất chống oxy hóa, các gốc tự do tạo ra stress oxy hóa có liên quan đến các bệnh mãn tính như ung thư, bệnh tim và tiểu đường. Nho chứa nhiều loại chất chống oxy hóa, chủ yếu trong da.

Nho đỏ có hàm lượng chất chống oxy hóa cao nhất, bao gồm cả chất polyphenol resveratrol , được ghi nhận có lợi ích đáng kể cho tim. Nó cũng điều chỉnh lượng đường trong máu và giảm nguy cơ phát triển ung thư và tiểu đường. Resveratrol chỉ là một trong nhiều chất chống oxy hóa trong nho. Chúng cũng chứa vitamin C, beta-carotene, lutein, quercetin, lycopene và axit ellagic, trong số những loại khác.


images

Các hợp chất có lợi trong nho cũng có thể giúp bảo vệ mắt bạn khỏi các bệnh thoái hóa thông thường. Resveratrol trong nho đỏ đã được tìm thấy để giảm nguy cơ mắc bệnh tăng nhãn áp, đục thủy tinh thể và bệnh mắt do tiểu đường.

Trong các nghiên cứu, resveratrol cũng bảo vệ các tế bào võng mạc của con người khỏi bị hư hại do tia cực tím, giảm thiểu thiệt hại đó có khả năng ngăn ngừa sự phát triển của thoái hóa điểm vàng. Nho cũng chứa một cặp chất chống oxy hóa gọi là lutein và zeaxanthin giúp bảo vệ sức khỏe mắt của bạn, đặc biệt là trước ánh sáng xanh phát ra từ điện thoại của bạn.


images

Tất cả chúng ta đều muốn cảm thấy trẻ lâu nhất có thể, và nho có thể giúp chúng ta đến đó. Một số hợp chất thực vật được tìm thấy trong nho, bao gồm resveratrol, đã được tìm thấy ảnh hưởng đến lão hóa và tuổi thọ. Resveratrol kích hoạt một gen có tên SIRT1 có liên quan đến tuổi thọ dài hơn trong các nghiên cứu trên động vật.

Trong khi resveratrol xử lý phần bên trong của bạn, vitamin C trong nho giúp giữ cho làn da của bạn khỏe mạnh. Nó đóng một phần quan trọng trong việc sản xuất collagen, chất giữ cho làn da mịn màng, đàn hồi và không có nếp nhăn.


images

Viêm mãn tính là dấu hiệu đặc trưng của các bệnh như viêm khớp, nhưng thực sự là một yếu tố trong mọi bệnh. Sưng là một phản ứng miễn dịch quan trọng trong một số trường hợp, nhưng khi nó xảy ra do lỗi hoặc trở thành mãn tính, nó có thể gây tổn hại cho các tế bào của bạn. Điều đó có thể mở ra cánh cửa cho bệnh ung thư, bệnh tim và các rối loạn tự miễn dịch khác.

Bột nho đã được đặc trưng trong một số nghiên cứu về viêm. Trong một nghiên cứu trên 24 người đàn ông mắc hội chứng chuyển hóa (một nhóm yếu tố nguy cơ mắc bệnh tiểu đường loại 2 và bệnh tim mạch), một liều bột nho hàng ngày tương đương với 1,5 cốc nho tươi đã được tìm thấy làm tăng đáng kể mức độ của các hợp chất chống viêm trong dòng máu của họ.


images

Một số nghiên cứu thú vị đã xem xét tác dụng của nho đối với việc học và trí nhớ . Một nghiên cứu kéo dài 12 tuần được thực hiện trên 111 người lớn tuổi khỏe mạnh cho thấy 250 mg bổ sung nho mỗi ngày được cải thiện rõ rệt dựa trên điểm số cơ bản cho một bài kiểm tra nhận thức. Bài kiểm tra đo bộ nhớ, khả năng ngôn ngữ và sự chú ý.


images

Nho cung cấp nhiều khoáng chất quan trọng đối với  sức khỏe của xương , vitamin K là chủ yếu trong số đó. Vitamin K đóng một vai trò mạnh mẽ trong việc giữ canxi bên trong xương của bạn, ngăn không cho nó ngấm vào máu.

Trong nho cũng chứa một số canxi, cũng như phốt pho, magiê, kali và mangan. Các nghiên cứu về chuột đã chỉ ra rằng resveratrol cũng có thể giúp cải thiện mật độ xương, nhưng các nghiên cứu sâu hơn ở người là cần thiết để xác nhận điều này.


images

Hệ thống miễn dịch của bạn chủ yếu hoạt động để chống lại những kẻ xâm lược từ bên ngoài vào trong cơ thể của bạn, chẳng hạn như nhiễm vi khuẩn hoặc virus. Và với một lượng nho hàng ngày, bạn cũng có thể trở thành một trong những người không bao giờ bị cảm lạnh theo mùa.

Có một số hợp chất trong nho có thể bảo vệ chống lại nhiễm virus và vi khuẩn, bao gồm vitamin C và chất resveratrol. Các hợp chất khác trong nho thực sự đã được tìm thấy trong các nghiên cứu để ngăn chặn nhiễm trùng nấm men, virus herpes và thủy đậu. Nho cũng có thể cung cấp một số cơ chế bảo vệ chống lại các bệnh do thực phẩm.


images

Sự kỳ diệu của nho nằm ở sự kết hợp mạnh mẽ giữa vitamin, khoáng chất, chất xơ, protein và chất chống oxy hóa. Từ phòng bệnh đến trí nhớ tốt hơn đến cuộc sống lâu hơn, có rất ít điều mà nho không thể làm được. Và hơn thế nữa, chúng ngọt và ngon nhưng không làm tăng lượng đường trong máu của bạn khi bạn ăn chúng.



Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
Có bài mới 15.05.2019, 22:17
Hình đại diện của thành viên
Ban quản lý
Ban quản lý
 
Ngày tham gia: 02.10.2017, 09:29
Bài viết: 412
Được thanks: 1395 lần
Điểm: 25.55
Có bài mới Ăn chuối hằng ngày - Điểm: 10

Chuối rất phổ biến ở nhiều nước trên thế giới. Các nhà khoa học đã chứng minh, chuối là một loại quả vô cùng có lợi. Sau đây chúng ta hãy xem xem nếu ăn chuối mỗi ngày thì sẽ có tác dụng thế nào đối với sức khỏe nhé.

images


1. Kiểm soát huyết áp

images

Huyết áp cao là một kẻ giết người thầm lặng. Nó có thể dẫn đến bệnh tim, đột quỵ, suy thận và bệnh não. Để giảm huyết áp, bạn nên ăn nhiều kali. Trên thực tế, chuối rất giàu kali. Một quả chuối cỡ trung bình có khoảng 12 phần trăm giá trị kali hàng ngày của bạn.


2. Kiểm soát sự thèm ăn

images

Chuối rất giàu chất xơ. Một quả chuối cỡ trung bình chứa tới 12 phần trăm giá trị chất xơ hàng ngày.

Chế độ ăn giàu chất xơ có nhiều lợi ích . Nó giúp giảm mức cholesterol, bình thường hóa nhu động ruột, kiểm soát lượng đường trong máu và giúp đạt được trọng lượng khỏe mạnh. Hơn nữa, chất xơ làm chậm quá trình tiêu hóa. Kết quả là bạn cảm thấy no lâu hơn sau khi ăn. Nếu bạn muốn cắt giảm lượng calo và giảm cân - đây là một giải pháp cho bạn.


3. Phòng chống ung thư

images

Một trong những lợi ích tuyệt vời khác của chuối là một số loại phòng chống ung thư. Nghiên cứu (được thực hiện bởi Viện Nghiên cứu Ung thư Hoa Kỳ) cho thấy chất xơ ăn kiêng có khả năng làm giảm nguy cơ ung thư đại trực tràng. Ngoài ra, vitamin C còn có thể làm giảm nguy cơ ung thư thực quản. Một quả chuối chứa khoảng 17 phần trăm giá trị vitamin C hằng ngày. Các nghiên cứu có thể không thuyết phục 100%, nhưng ăn một quả chuối mỗi ngày sẽ không gây hại.


4. Đồ uống thể thao thay thế

images

Nếu bạn đang tìm cách thay thế đồ uống thể thao của mình bằng thứ gì đó tự nhiên hơn - đừng tìm đâu xa! Nghiên cứu được tiến hành bởi Đại học bang Appalachian đã kết luận rằng ăn một quả chuối trước hoặc giữa buổi tập giúp tăng hiệu suất cũng như đồ uống thể thao. Carbs có sẵn trong chuối có thể được chuyển đổi nhanh chóng thành năng lượng. Hơn nữa, kali có thể giúp ngăn ngừa mất nước.


5. Xương chắc khỏe hơn

images

Kali làm cho chuối là một lựa chọn tuyệt vời cho những ai đang muốn xây dựng xương chắc khỏe hơn. Các nghiên cứu cho thấy thực phẩm giàu kali có thể làm giảm đáng kể mất xương. Hơn nữa, chuối có thể giúp ngăn ngừa loãng xương.

images



Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
Có bài mới 17.05.2019, 22:06
Hình đại diện của thành viên
Ban quản lý
Ban quản lý
 
Ngày tham gia: 02.10.2017, 09:29
Bài viết: 412
Được thanks: 1395 lần
Điểm: 25.55
Có bài mới Re: 12 loại cá nhiễm bẩn hàng đầu bạn không nên ăn - Điểm: 10

Ăn hải sản và cá thường xuyên là một sự bổ sung rất an toàn cho chế độ ăn uống của bạn. Tuy nhiên, do ô nhiễm môi trường, nhiều loài cá hiện được coi là không an toàn vì mức độ thủy ngân, phóng xạ và các chất độc khác của chúng quá cao so với mức giới hạn cho phép của con người.

1. Cá mập

images

Cá mập đang đứng đầu chuỗi thức ăn trong đại dương. Điều này có nghĩa là cá mập ăn những con cá khác, và những con cá này đều chứa ô nhiễm. Sự ô nhiễm này có tác động tích lũy ở cá mập, có nghĩa là nồng độ độc tố tiếp tục tăng mà không bị cá mập giải độc, và mức độ độc tố tiếp tục tăng.

Thủy ngân là một yếu tố không bao giờ phân hủy hoặc phá vỡ. Nó thường đến từ các nhà máy công nghiệp. Động vật ăn thịt, giống như cá mập, ăn các loài cá khác có xu hướng có mức thủy ngân cao hơn. Người ta ăn những con cá săn mồi này và thủy ngân tích tụ trong cơ thể con người giống như đã làm với cá mập khi nó ăn những con cá khác. Theo thời gian, mức độ có thể tăng quá cao có thể dẫn đến ngộ độc thủy ngân ở người ăn cá.


2. Cá kiếm

images

Cá kiếm là một loài săn mồi cá khác ăn cá bị ô nhiễm khác như một loại lương thực chính trong chế độ ăn uống của chúng. Cá kiếm được phổ biến rộng rãi. Nhưng thật không may, loài cá này chứa một trong những mức thủy ngân cao nhất. Phụ nữ mang thai nên tránh cá kiếm bằng mọi giá!

Các độc tố có trong cơ thể của cá có thể vượt qua nhau thai một cách dễ dàng. Một khi nó đã vượt qua nó có khả năng làm hỏng hệ thống thần kinh của đứa trẻ chưa sinh.


3. Cá thu vua và Tây Ban Nha

images

Cá thu vua là một loài săn mồi khác tích tụ thủy ngân và các chất độc khác trong cơ thể. Cá càng già và càng lớn, cá sẽ tích lũy càng nhiều thủy ngân. Một số nhà chức trách tin rằng một con cá nhỏ hơn và trẻ hơn (dưới 33 inch và dưới 10 pounds) sẽ an toàn hơn khi ăn vì chúng không có thời gian tích lũy độc tố.

Cá thu Tây Ban Nha tương tự như cá thu vua. Đó là một loài cá di cư lớn bị ô nhiễm rất nhiều thủy ngân. Cá thu Tây Ban Nha trên thực tế có liên quan đến cá ngừ, và có thể dài tới ba bộ. Chúng sống gần bờ biển và dễ dàng bị ô nhiễm bởi các độc tố tồn tại trong Đại dương từ các hoạt động của con người.


4. Cá ngói

images

Cá ngói là một giống cá lớn khác chứa nhiều độc tố. Nhiều nhà hàng sử dụng nó vì hương vị thịt của nó rất nhẹ và được dung nạp tốt bởi những người không thích vị quá tanh. Nó cũng có vị hơi giống tôm hùm có thể hấp dẫn.

Nhưng hàm lượng độc tố cao trong loài cá này có nghĩa là mọi người nên tránh nó, đặc biệt là những người đang mang thai hoặc cho con bú, cũng như trẻ nhỏ.


5. Cá ngừ Albacore hoặc bít tết cá ngừ

images

Cá ngừ là một trong những khó khăn. Một số người tin rằng một số giống tốt hơn để ăn trong khi những người khác thì không.

Sử dụng hướng dẫn sau nếu bạn chọn ăn cá ngừ:

Đồ hộp trắng (alcacore) - Trẻ em từ 6 đến 12 tuổi có thể ăn tới 9 ounce mỗi tháng. Phụ nữ không nên ăn quá 18 ounce mỗi tháng và đàn ông không quá 24 ounce. Một phần điển hình là 6-8 ounce. Vì vậy, đừng ăn loại cá ngừ này quá ba lần một tháng.
Đồ hộp - Đây là một lựa chọn an toàn hơn. Tuy nhiên, hãy cẩn thận; đừng tìm kiếm những lon được đánh dấu là cá ngừ ăn ngon của người sành điệu. Những lon cá ngừ này là từ cá ngừ vàng lớn hơn và có mức độ ô nhiễm cao hơn đáng kể.


6. Cam thô

images

Loài cá này có thể sống tới 150 năm, nó cho nó rất nhiều thời gian để tích lũy thủy ngân và các chất độc khác trong thịt của nó. Loài cá bị ô nhiễm sống lâu này chắc chắn không phải là một lựa chọn tốt.

Nó có hàm lượng axit béo omega-3 thấp khiến nó trở thành một lựa chọn tồi nếu bạn đang suy nghĩ về việc ăn nó vì lợi ích omega-3. Có nhiều loại khác bạn có thể ăn có lượng omega-3 cao hơn.


7. Cá xanh

images

Loài cá này là một nguồn protein và axit béo omega -3 tuyệt vời. Tuy nhiên, nó rất ô nhiễm thuốc trừ sâu, độc tố nguy hiểm và thủy ngân.

Loài cá này đang bị ô nhiễm bởi nguồn nước ô nhiễm bao gồm hóa chất nông nghiệp, công nghiệp bởi các sản phẩm và dược phẩm chảy ra hồ và đại dương.


8. Cá rô Thái Bình Dương

images

Cá rô Thái Bình Dương cũng nằm trong danh sách những loài cá bị ô nhiễm nhiều nhất. Bạn có thể thấy nó được phục vụ trong nhiều nhà hàng. Tuy nhiên, sự thật đáng buồn là cá Thái Bình Dương có mức độ ô nhiễm cao và nên tránh.


9. Cod Thái Bình Dương

images

Có một sự khác biệt lớn về mức độ độc tố được tìm thấy trong cá từ Đại Tây Dương và cá từ Thái Bình Dương. Mặc dù Pacific Cod rất phong phú về số lượng, nhưng nó bị ô nhiễm nhiều hơn so với Atlantic Cod đang bị đe dọa. Nhận cá tuyết từ các nguồn được đánh bắt bền vững để thưởng thức loại cá này mà không có độc tố được tìm thấy trong Pacific Cod.


10. Cá mú

images

Cá mú là loài cá khổng lồ có thể nặng tới 650Lbs! Kích thước lớn của chúng có nghĩa là rất nhiều độc tố đã tích tụ trong cơ thể chúng. Cá mú có một hương vị dễ chịu, làm cho nó trở thành một lựa chọn cá cho các nhà hàng sử dụng trong các món ăn của họ. Nhưng nên tránh!


11. Cá Sable/ cá tuyết đen

images

Cá Sable là nhiều loại cá có thể được tìm thấy ở Thái Bình Dương. Biệt danh của nó là cá bơ bơ vì hương vị bơ thơm ngon. Vì loài cá này sống ở Thái Bình Dương, tốt nhất nên tránh đưa nó vào chế độ ăn uống của bạn vì mức độ độc tố ở đó rất cao.



Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
      Xin ủng hộ:  
       
Trả lời đề tài  [ 6 bài ] 
 



Đang truy cập 

Không có thành viên nào đang truy cập


Bạn không thể tạo đề tài mới
Bạn không thể viết bài trả lời
Bạn không thể sửa bài của mình
Bạn không thể xoá bài của mình
Bạn không thể gởi tập tin kèm
Hi, Khách 
Anonymous

Tên thành viên:

Mật khẩu:


Đề tài nổi bật 
[Cổ đại - Trùng sinh] Đích trưởng nữ - Hạ Nhật Phấn Mạt

1 ... 25, 26, 27

2 • [Hiện đại] Ông xã cầm thú không đáng tin - Quẫn Quẫn Hữu Yêu

1 ... 21, 22, 23

3 • [Hiện đại] Cục cưng càn rỡ Tổng giám đốc dám cướp mẹ của tôi - Tả Nhi Thiển

1 ... 29, 30, 31

4 • [Xuyên không] Cuộc sống điền viên của Tình Nhi - Ngàn Năm Thư Nhất Đồng

1 ... 53, 54, 55

5 • [Hiện đại] Hôn nhân bất ngờ Đoạt được cô vợ nghịch ngợm - Luật Nhi

1 ... 48, 49, 50

6 • [Hiện đại - Trùng sinh] Cô vợ ngọt ngào bất lương - Quẫn Quẫn Hữu Yêu

1 ... 56, 57, 58

7 • [Hiện đại] Không thể không là em - Yến Ngữ Phỉ Phỉ

1 ... 5, 6, 7

8 • [Xuyên không] Vân long phá nguyệt - Hạ Nhiễm Tuyết

1 ... 27, 28, 29

9 • [Hiện đại] Bệnh "Không thể yêu" - Huyên Thảo Yêu Hoa

1 ... 4, 5, 6

10 • [Xuyên không] Hoàng gia tiểu kiều phi - Ám Hương

1 ... 40, 41, 42

11 • [Cổ đại Trùng sinh] Thứ nữ hữu độc - Tần Giản

1 ... 35, 36, 37

12 • [Hiện đại - Trùng sinh] Siêu mẫu - Hồ Ly Xù Lông

1 ... 6, 7, 8

13 • [Hiện đại] Người tình hợp đồng của tổng giám đốc bạc tình - Hải Diệp

1 ... 33, 34, 35

14 • [Hiện đại] Ép yêu 100 ngày - Diệp Phi Dạ (Phần I)

1 ... 49, 50, 51

15 • [Xuyên không] Ác Nhân Thành Đôi - Quỷ Quỷ Mộng Du

1 ... 22, 23, 24

16 • [Hiện đại - Quân nhân] Hợp đồng quân hôn - Yên Mang

1 ... 37, 38, 39

17 • [Xuyên không - Dị thế] Thiên tài cuồng phi - Băng Y Khả Khả

1 ... 24, 25, 26

18 • [Cổ đại] Hắc đạo vương hậu nữ nhân ngươi đừng quá kiêu ngạo - Nhất Thế Phong Lưu

1 ... 58, 59, 60

19 • [Hiện đại - Trùng sinh] Hào môn Làm con dâu cả thật là khó! - Ân Ngận Trạch

1 ... 32, 33, 34

20 • [Xuyên không - Trùng sinh - Dị giới] Độc y thần nữ phúc hắc lãnh đế cuồng sủng thê - Nguyệt Hạ Khuynh Ca

1 ... 72, 73, 74



Tuyền Uri: Qua nhà ca ở hết cô đơn, nếu ko sợ ck ca chém :)2
Thiên Hạ Đại Nhân: hê lô e ve ry bo đy
Cuccungcuama: sắp chết vì cô đơn này =))
Cuccungcuama: =)) đệ cô đơn quá
Cuccungcuama: ca ca
Tuyền Uri: Mod 2 box cuối nghỉ ngơi hết dồi te ơi, không ai dọn rác luôn =.=
Cuccungcuama: huhu oa oa =)) người đâu hết rồi =))
Cuccungcuama: tớ thèm gặp người
Cuccungcuama: =)) cầu người
Shop - Đấu giá: Tuyền Uri vừa đặt giá 250 điểm để mua Đàn Guitar
Shop - Đấu giá: Tuyền Uri vừa đặt giá 391 điểm để mua Sư Tử Nam
Shop - Đấu giá: Tuyền Uri vừa đặt giá 498 điểm để mua Thần Nông Nữ
Shop - Đấu giá: Tuyền Uri vừa đặt giá 567 điểm để mua Bướm xanh đen
Shop - Đấu giá: Tuyền Uri vừa đặt giá 250 điểm để mua Đồng hồ đeo tay
Shop - Đấu giá: Tuyền Uri vừa đặt giá 570 điểm để mua Bé và cỏ bốn lá
Shop - Đấu giá: Tuyền Uri vừa đặt giá 240 điểm để mua Máy nhắn tin
Shop - Đấu giá: Tuyền Uri vừa đặt giá 305 điểm để mua Khỉ ăn chuối
Shop - Đấu giá: Tuyền Uri vừa đặt giá 360 điểm để mua Nơ bông hồng
Shop - Đấu giá: Tuyền Uri vừa đặt giá 224 điểm để mua Đàn piano hình lược
Shop - Đấu giá: Tuyền Uri vừa đặt giá 246 điểm để mua Chai nước biển
Shop - Đấu giá: Tuyền Uri vừa đặt giá 242 điểm để mua Bé Mascot hồng
PhanPhổngPhao: Mọi người ơi, mình muốn mở truyện đã ngừng đăng để đăng tiếp thì liên hệ ai ạ?
Shop - Đấu giá: |Thủy Nhi| vừa đặt giá 250 điểm để mua Cành hồng
Shop - Đấu giá: |Thủy Nhi| vừa đặt giá 293 điểm để mua Nhảy hip-hop
Shop - Đấu giá: Tra172 vừa đặt giá 248 điểm để mua Lovely Bear 1
Shop - Đấu giá: Tra172 vừa đặt giá 396 điểm để mua Mặt trời
Shop - Đấu giá: trucxinh0505 vừa đặt giá 238 điểm để mua Gấu Pooh ngớ ngẩn
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 494 điểm để mua Mèo hát
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 264 điểm để mua Mèo bưng cơm
Công Tử Tuyết: Re: [Tổng hợp - Phân tích] Cung Cự Giải - Cancer

Powered by phpBB © phpBB Group. Designed by Vjacheslav Trushkin.