Diễn đàn Lê Quý Đôn
Cấm đăng tin quảng cáo các lớp học, khoá học, hội thảo, tìm học sinh... Các bài quảng cáo sẽ bị xoá.


Tạo đề tài mới Trả lời đề tài  [ 16 bài ] 

Bí kíp học từ vựng tiếng Anh: Cách học từ vựng không bao giờ quên

 
Có bài mới 08.01.2019, 02:09
Hình đại diện của thành viên
Thành viên cấp 1
Thành viên cấp 1
 
Ngày tham gia: 04.12.2018, 15:16
Bài viết: 21
Được thanks: 1 lần
Điểm: 10
Có bài mới [Sưu tầm] Bí kíp học từ vựng tiếng Anh: Cách học từ vựng không bao giờ quên - Điểm: 10
Hầu hết mọi người đều biết để học một cần ngôn ngữ mới thì cần phải có từ vựng. Mọi người luôn cố gắng tìm ra phương pháp để cố gắng ghi nhớ thật nhiều từ vựng nhất. Tuy nhiên không phải ai cũng thành công với phương pháp đang học. Tình trạng phổ biến mọi người gặp phải là học được ít mà quên thì nhanh. Hôm nay, Step Up sẽ giới thiệu đến các bạn một số bí kíp học từ vựng tiếng Anh hiệu quả.
Bí kíp học từ vựng tiếng Anh
Học từ vựng theo chủ đề
Học theo chủ đề là bí kíp học từ vựng tiếng Anh đơn giản nhất và được nhiều người áp dụng. Khi bạn học sách tiếng Anh hay bất cứ tài liệu nào đa phần từ vựng và các bài học đều được tổng hợp thành các chủ đề cụ thể. Cách học có hệ thống này sẽ giúp tăng hiệu quả hơn so với việc học một cách tràn lan. Cách học này tạo sự liên kết giữa các từ vựng, bạn sẽ dễ nhớ hơn và dễ liên tưởng đến các từ khác.

Thông thường đối với những người mới bắt đầu nên học theo các chủ đề quen thuộc trong cuộc sống. Một số chủ đề các bạn có thể tìm hiểu như: Gia đình, Trường học, Công việc,… Các từ vựng trong các chủ đề này bạn sẽ dễ bắt gặp trong những kênh giao tiếp thông thường. Vì vậy, bạn sẽ ghi nhớ những từ vựng dễ dàng hơn.

Một số bí kíp học từ vựng tiếng Anh khác cũng tạo ra sự liên kết của từ vựng bạn có thể tham khảo thêm: các loại của từ, từ đồng nghĩa/trái nghĩa,…Cũng giống như học theo chủ đề thì các cách học này cũng giúp bạn học được nhiều từ vựng hơn. Khi bạn bắt gặp một từ vựng sẽ hình dung đến những từ khác có liên quan.

Bí kíp học từ vựng tiếng Anh

Học từ vựng qua hình ảnh
Theo nghiên cứu khoa học hình ảnh được tiếp nhận nhanh hơn chữ viết 60.000 lần. Đồng thời chúng ta cũng dễ liên tưởng đến hình ảnh trong đầu. Chính vì vậy một bí kíp học từ vựng tiếng Anh không thể bỏ qua chính là học bằng hình ảnh.

Đối với mỗi từ vựng cần học hãy gắn vào một hình ảnh minh họa cụ thể. Bạn có thể không nhất thiết phải nhớ theo một hình ảnh có sẵn, bạn có thể tự tạo ra hình ảnh liên kết với từ vựng theo cách riêng của bạn.

Ngoài việc lấy hình ảnh cho từng tự, bạn có thể học từ vựng qua truyện tranh và phim ảnh. Hai hình thức giải trí không gây cảm giác chán nản. Đồng thời các hình ảnh được diễn tả một cách cụ thể sẽ tạo ấn tượng giúp bạn nhớ lâu.

Cách học từ vựng không bao giờ quên

Học từ vựng qua âm thanh
Bí kíp học từ vựng tiếng Anh tiếp theo được giới thiệu là học từ vựng qua âm thanh. Phương pháp học đặc biệt phù hợp với những người có khuynh hướng tiếp nhận thông tin qua thính giác.

Phương pháp này tiếp cận giống như chúng ta bắt đầu với việc học tiếng mẹ đẻ. Con người tiếp nhận ngôn ngữ dựa vào việc lắng nghe. Phương pháp học này rèn luyện khả năng nghe giúp người học phát âm đúng và tiếp đến là tập nói.

Cách học phổ biến được áp dụng là luyện nghe theo file có sẵn. Ngoài ra bạn có thể học qua những hình thức giải trí như nghe nhạc hoặc xem phim. Học qua hình thức giải trí cũng là một bí kíp học từ vựng tiếng Anh hiệu quả. Vì theo các chuyên gia thông tin đáng chú ý não bộ sẽ tiếp nhận tốt hơn.

Bí kíp học từ vựng tiếng Anh không bao giờ quên

Một vấn đề nan giải đối với việc học từ vựng tiếng Anh đó là khả năng ghi nhớ. Hầu như mọi người đều gặp phải tình trạng “học trước, quên sau”. Vậy phải làm sao để chấm dứt tình trạng này?

Đầu tiên chúng ta phải tìm hiểu về cơ chế ghi nhớ của bộ não. Não bộ tiếp nhận thông tin dựa vào các giác quan và ghi nhớ dựa vào các mối liên kết trong đầu. Thông thường chúng ta mau quên từ vựng vì các mối liên kết này thường rất mong manh. Ngoài ra để đưa thông tin vào trí nhớ dài hạn thì cần một quá trình lặp lại, các liên kết cần được củng cố để ngày càng mạnh hơn.

Hiểu được cơ chế hoạt động của não bộ và tư duy ngôn ngữ qua nhiều năm nghiên cứu Step Up đã cho đời bộ sách Hack não. Hack não chỉ ra phương pháp học từ vựng hiệu quả và tạo cảm hứng học tiếng Anh cho người học. Bộ sách gồm hai cuốn: Hack não 1500 từ vựng tiếng Anh và Hack não Ielts.

Cách học từ vựng tiếng Anh không bao giờ quên

Hack não 1500 từ vựng tiếng Anh
https://sachhacknao.stepup.edu.vn/
Quyển sách dành cho người mất gốc và có trình độ từ vựng tiếng Anh cơ bản. Áp dụng phương pháp học từ vựng tiếng Anh dựa trên nguyên lý tự nhiên, kích thích tư duy não bộ học từ vựng dễ dàng. Hai phương pháp được áp dụng:

Truyện chêm: người học bẻ khóa từ vựng qua văn cảnh ở tình huống cụ thể trong câu chuyện được viết bằng tiếng Việt chêm từ tiếng Anh cần học. Đây chính là phương pháp học ngôn ngữ của người Do Thái.
Âm thanh tương tự: phương pháp bắc cầu tạm mượn tiếng mẹ đẻ. Ghi nhớ từ vựng dựa bằng cách tạo ra sự liên kết giữa nghĩa của từ và cách phát âm.
Ngoài ra, mỗi từ vựng cần học đi kèm theo một hình ảnh minh họa cụ thể tăng hiệu quả ghi nhớ lên 50%. Sách còn đi kèm theo Audio có file nghe trên máy tính và app trên điện thoại. Giọng đọc chuẩn Anh Mỹ giúp người học luyện khả năng nghe và phát âm từ vựng. Nội dung những câu chuyện và tình huống trong sách luôn đảm bảo tính gần gũi và hài hước. Chính vì vậy người học không có cảm giác khi học từ vựng cùng Hack não.

Sách Hack não Ielts
Sách Hack não Ielts cũng áp dụng phương pháp học từ vựng: Truyện chêm và Âm thanh tương tự. Ngoài ra, cuốn sách này sẽ bổ sung thêm một số phần để người học nâng cao trình độ:

Bổ sung thêm 1550 từ vựng và cụm từ/ từ đồng nghĩa.
Fun facts: Thu nạp thêm kiến thức xã hội và bổ sung thêm từ vựng phong phú
Speak out: Phần bài tập giúp người học thực hành nói.
Một điểm nổi bật khác là khi các bạn mua trọn combo Hack não của Step Up, mỗi học viên sẽ có người hướng dẫn và theo dõi cả quá trình học. Các vấn đề của học viên sẽ được hướng dẫn giải đáp đồng thời lên lịch kiểm tra bài học.

Học trọn bộ Hack não bạn sẽ vượt qua trình độ tiếng Anh cơ bản lên đến trình độ trung cấp. Ở trình độ này các bạn có thể sử dụng tiếng Anh một cách tự nhiên và không bị giảm trình độ. Bên cạnh đó việc nạp thêm 3000 từ vựng tiếng Anh thông dụng các bạn có thể áp dụng vào các kỹ năng khác. Bạn có thể xem phim nghe nhạc các tài liệu tiếng Anh. Các bạn hoàn toàn có thể tự tin đăng ký các kỳ thi như TOEIC/IELTS. Còn đối với kỳ thi THPTQG trên thực tế có rất nhiều học viên đã đạt được 7-9 điểm nhờ vào Hack não.Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân

Có bài mới 15.01.2019, 20:50
Hình đại diện của thành viên
Thành viên cấp 1
Thành viên cấp 1
 
Ngày tham gia: 04.12.2018, 15:16
Bài viết: 21
Được thanks: 1 lần
Điểm: 10
Có bài mới Học từ vựng tiếng Anh mỗi ngày miễn phí theo chủ đề thông dụng - Điểm: 10
Để đạt được kết quả lâu dài và bền bỉ, không thể thiếu việc học từ vựng tiếng Anh hàng ngày. Tùy vào trình độ và thời gian dành cho việc học mà có rất nhiều cách để duy trì việc học từ vựng tiếng Anh mỗi ngày. Một số  bạn sẽ chăm chỉ chép ra vở mỗi ngày 10 từ vựng tiếng Anh, có người lại học 5 từ vựng tiếng Anh mỗi ngày theo các chủ đề tiếng Anh giao tiếp hàng ngày, nhiều bạn lại học trên các phần mềm học từ vựng tiếng Anh mỗi ngày. Cùng với sự phát triển của công nghệ, rất nhiều cách để học tiếng Anh mỗi ngày miễn phí ra đời. Đâu là mấu chốt quan trong trong việc duy trì học từ vựng tiếng Anh hàng ngày và phương pháp nào sẽ phát triển việc học từ vựng tiếng Anh mỗi ngày? Cùng Step Up khám phá trong bài viết này nhé!
Nhiều bạn cho rằng học từ vựng tiếng Anh hàng ngày rất dễ gây nhàm chán và tốn thời gian, tuy nhiên điều này chỉ đúng khi bạn không có phương pháp học. Tưởng tượng nếu bạn tập chép đều đặn mỗi ngày 10 từ vựng tiếng Anh, mỗi từ 2 dòng. Việc này sẽ ngốn khá nhiều thời gian học của bạn nhưng chắc chắn chỉ sau 24h, bạn sẽ gần như quên hết những gì đã học. Những tháng ngày sau đó, căn bệnh lười sẽ tấn công bạn và toàn bộ quyết tâm và mục tiêu của bạn gần như xếp xó.

Học tiếng Anh là cả một quá trình dài phụ thuộc rất nhiều vào bản thân bạn, bạn không thể tự tin nói rằng sau 3 tháng hay 5 tháng nữa mình sẽ được 6.0 IELTS hay được 8 điểm thi Đại học. được. Không chỉ phụ thuộc vào năng lực, học tiếng Anh còn đòi hỏi đến sự quyết tâm, và phương pháp học của bạn nữa. Tìm được phương pháp học từ vựng tiếng Anh mỗi ngày mang lại sự yêu thích cho bạn chính là chìa khóa giúp bạn thành công

1.       Học từ vựng tiếng Anh theo chủ đề
Học từ vựng mỗi ngày theo chủ đề đã không còn quá xa lạ với các bạn học tiếng Anh. Học từ vựng theo chủ đề sẽ mang lại những lợi ích to lớn mà bạn có thể chưa thấy ngay được. Khi có đủ lượng từ vựng theo mỗi chủ đề, dù có nắm chuẩn ngữ pháp hay không, bạn cũng sẽ khoác lên mình sự tự tin khi giao tiếp. Tuy nhiên, lượng từ thuộc mỗi chủ đề từ vựng là vô cùng lớn, nếu bạn cố gắng học hết thì có thể mất rất nhiều thời gian mà chưa chắc đã dùng hết các từ vựng này. Vậy làm sao để biết từ nào nên học và từ nào chưa cần học? Hãy thử các bước sau đây để biết cách học từ vựng tiếng Anh theo chủ đề hiểu quả nhất nhé

✔ Xác định trình độ của bản thân: Có rất nhiều cách để xác định trình độ tiếng Anh hiện tại của bản thân. Các bạn hãy vào trang https://www.cambridgeenglish.org/vn/test-your-english/ để làm bài test. Chỉ sau 25 câu trắc nghiệm, bạn sẽ có ngay kết quả của bản thân để biết trình độ của mình đang ở đâu.✔ Tìm từ vựng theo chủ đề: Hiện nay có rất nhiều sách tiếng Anh chia sẵn các từ vựng theo chủ đề hoặc bạn có thể tìm được ở trên Internet. Hãy chọn những chủ đề mà bạn thấy thích nhất hoặc cảm thấy phù hợp nhất với bản thân. Điều này sẽ đóng góp vào sự bền bỉ trong quá trình học của bạn.

✔ Học các từ vựng tiếng Anh thông dung giúp bạn nhận ra được sự tiến bộ của mình rõ ràng hơn. Lý do là các chủ đề tiếng anh giao tiếp hàng ngày sẽ bao gồm lượng từ vựng phong phú và có tính ứng dụng cao hơn các chủ đề khác. Vì vậy nhớ học từ vựng tiếng Anh thông dụng nhất trước nhé!

✔ Lọc từ vựng: Bạn có thể vào https://dictionary.cambridge.org và tra cứu các từ định học. Trang web sẽ hiển thị trình độ của từ. Việc của bạn chỉ còn là chọn từ phù hợp nhất với bản thân mà thôi.

Ngoài việc học bằng giấy, bút, bạn hoàn toàn có thể  phần mềm học từ vựng tiếng anh mỗi ngày để học mọi lúc mọi nơi. Vì không phải bạn nào cũng có thể bỏ liên tục 40 phút để học từ vưng tiếng Anh mỗi ngày. Việc chia nhỏ thời gian sẽ giúp bạn việc học của bạn thoải mái hơn mà lượng kiến thức vẫn được đảm bảo.
Tham khảo cuốn sách hỗ trợ bạn chính phục tiếng Anh tại đây: https://sachhacknao.stepup.edu.vn/

2. Mỗi ngày 10 từ vựng tiếng anh đã đủ chưa?
Tùy vào khả năng tiếp thu và đọ chăm chỉ của bạn mà lượng từ vựng thay đổi theo.Tuần đầu tiên, bạn có thể học 5 từ vựng tiếng Anh mỗi ngày chủ đề cơ bản để mình làm quen và hình thành thói quen học từ vựng mỗi ngày, sau đó bạn có thể tăng dần đều để kích thích não bộ tư duy và ghi nhớ nhiều hơn.

 Việc học tiếng Anh đều đặn mỗi ngày rất quan trọng. Không những bạn sẽ chinh phục được một ngôn ngữ mới mà còn hình thành được thói quen học tập cực kỳ hiệu quả nữa.


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
Có bài mới 17.01.2019, 15:01
Hình đại diện của thành viên
Thành viên cấp 1
Thành viên cấp 1
 
Ngày tham gia: 04.12.2018, 15:16
Bài viết: 21
Được thanks: 1 lần
Điểm: 10
Có bài mới Những quyển sách tiếng Anh nên mua: Phương pháp học từ vựng tiếng Anh cho người mất gốc - Điểm: 10
Hiện nay trên thị trường có bán rất nhiều tài liệu học tập Tiếng Anh, tuy nhiên những cuốn tài liệu hữu ích thì không nhiều. Vậy thì bài viết hôm nay Step Up sẽ giới thiệu cho các bạn những quyển sách Tiếng Anh nên mua và thực sự hữu ích cho việc học. Tiếp theo đó, Step Up sẽ cùng các bạn chia sẻ về các phương pháp học từ vựng Tiếng Anh cho người mất gốc.
Những quyển sách Tiếng Anh nên mua
1. Bộ sách hack não từ vựng
https://sachhacknao.stepup.edu.vn/
Bộ sách đầu tiên trong chuyên mục “Những quyển sách Tiếng Anh nên mua” là bộ sách hack não từ vựng. Bộ sách này gồm 3 cuốn: Hack não 1500 từ Tiếng Anh và Hack não Ielts A, Hack não Ielts B. Đây là bộ sách tổng hợp các phương pháp học từ vựng tốt nhất thế giới hiện nay. Bạn đã bao giờ nghe đến việc học từ vựng thông qua âm thanh và hình ảnh chưa. Bộ sách này cho người đọc làm quen với các phương pháp mới này. Mỗi từ vựng sẽ được minh hoạ bằng một hình ảnh sinh động đi kèm, kích thích khả năng ghi nhớ của người học. Bên cạnh đó cuốn sách sử dụng phương pháp âm thanh tương tự, giúp người đọc nắm bắt được cách phát âm và nghĩa của từ một cách nhanh chóng.

Phương pháp dùng ngay lập tức trong cuốn sách cho người đọc không gian để sử dụng và luyện tập những kiến thức vừa được học. Thay vì học từ vựng chỉ ngồi viết và viết, giờ đây bạn có thể thư thái đọc những câu truyện chêm trong sách cũng có thể ghi nhớ đc 30-70 từ vựng mỗi ngày. Cuốn sách đã thực sự thay đổi phương pháp học từ vựng truyền thống của rất nhiều người bao nhiêu năm qua. Bên cạnh đó cũng giúp người học được tiếp xúc với nững cách học tân tiến và hiệu quả nhất trên thế giới.

2. Tự học Nghe – Nói Tiếng Anh căn bản
Tự học Nghe – Nói Tiếng Anh căn bản là cuốn sách tiếp theo trong chuyên mục Những quyển sách Tiếng Anh nên mua của Step Up. Cuốn sách của The Windy bao gồm những tình huông giao tiếp căn bản hằng ngày, giúp rèn luyện kỹ năng nghe, nói. Với những bài nghe từ người bản ngữ, bạn sẽ học được cách phát âm chuẩn cũng như âm điệu của họ trong giao tiếp. Bên ạnh đó, cuốn sách còn biên soạn phiên âm của từ để bạn luyện đọc. Đây là cuốn sách phù hợp cho người học Tiếng Anh căn bản nhất

Học xong cuốn sách này, bạn sẽ thấy việc học Tiếng Anh trở nên thú vị hơn rất nhiều. Bên cạnh đó bạn cũng năm được những tình huống giao tiếp căn bản và nâng cao khả năng nghe.

3. Vừa lười vừa bận vẫn giỏi Tiếng Anh
Chủ đề “Những quyển sách Tiếng Anh nên mua” kết thúc bằng cuốn sách” Vừa lười vừa bận vẫn giỏi tiếng Anh”. Với quyển sách hay học tiếng anh này, bạn sẽ vẫn có thể giói tiếng Anh mặc dù bạn là một người bận rộn. Tuy nhiên, trong thực tế, mỗi ngày thì bất kỳ ai cũng có vài tiếng bộ não khá là thảnh thơi, bạn có thể hoàn toàn vừa giải trí vừa luyện tiếng Anh trong khoảng thời gian đó. Ví dụ như là nấu cơm, rửa bát, dọn nhà, đợi xe buýt hay là lúc chạy bộ tập thể dục cũng là khoảng thời gian hoàn hảo.

Với phương pháp học bằng âm thanh, vừa lười vừa bận vẫn giỏi tiếng anh được biên soạn sao cho ai cũng có thể học được, sách cũng hiệu quả cho cả người muốn học để giao tiếp thực tế trong đời sống và trong công việc. Cấu trúc của mỗi bài được thiết kế rất tối ưu để khán giả nghe và đọc theo vài lần là dùng được.

Phương pháp học từ vựng Tiếng Anh cho người mất gốc
1. Học từ vựng Tiếng Anh theo chủ đề
phương pháp học từ vựng tiếng Anh cho người mất gốc
Học từ vựng theo chủ đề
Thay vì cách học từ vựng một cách tràn lan, rời rạc như thói quen trước đây, bây giờ bạn có thể thử học từ vựng bằng cách nhóm chúng vào một chủ đề. Việc học các từ vựng theo chủ đề sẽ giúp bạn có thể dễ dàng nhớ được các từ liên quan. Khi nói hay viết theo một chủ đề nào đó, bạn sẽ có một vốn từ vựng phong phú để diễn đạt một cách dễ dàng. Như vậy, việc học từ vựng theo chủ đề đem lại hiệu quả tốt cho người học, vừa giúp chúng ta biết thêm nhiều từ mới, vừa có thêm vốn từ vựng để triển khai nhiều ý tưởng, trôi chảy hơn.

2. Cách học từ vựng bằng âm thanh và hình ảnh
Phương pháp thông thường của mọi người khi học từ vựng sẽ thường là viết tất cả ra giấy và học đi học lại cho đến lúc thuộc mặt chữ. Tuy nhiên, cách học này có thể nhớ được từ tức thì, còn về lâu dài nếu không được sử dụng thường xuyên sẽ quên ngay, cũng như với khối lượng từ ngữ lớn thì nó không thật sự hiệu quả.

Vậy bí quyết để học từ vựng ở đây là gì? Đó chính là học thông qua âm thanh và hình ảnh. Rất đơn giản, khi học một từ mới, chúng ta hãy gắn nó với một hình ảnh, một âm thanh quen thuộc hoặc sáng tạo một câu chuyện nào đó để cho não của mình ghi nhớ nhanh hơn. Cách học này kích thích hứng thú của người học, đã được rất nhiều trung tâm đào tạo Tiếng Anh áp dụng cho học viên và đạt hiệu quả tốt.

3. Sử dụng sổ tay để học từ mới

Dù học bằng cách thức nào đi chăng nữa, chúng ta cũng nên chuẩn bị cho mình một cuốn sổ để học từ vựng. Cuốn sổ đó sẽ ghi từ mới, nghĩa, các họ từ, cụm từ liên quan hoặc thậm chí có thể đặt câu cho từ. Chúng ta có thể mang đi bất cứ đâu để học, mỗi ngày chỉ cần mở ra và học một ít. Dần dần sẽ tích tuỹ được vốn từ vựng cho bản thân. Chăm chỉ rèn luyện học và đọc liên tục để ghi nhớ từ vựng nhanh hơn.

4. Tập sử dụng từ vựng thường xuyên
Học để nhớ từ vựng là điều đương nhiên nhưng luyện tập cũng là một bước quan trọng. Bạn phải thường xuyên sử dụng từ vựng, bạn có thể tự viết những topic theo chủ đề, luyện tập với bạn bè hoặc diễn thuyết trước gương,… Có rất nhiều cách nhưng mục đích cuối cùng là để bạn có thể sử dụng từ ngữ đó nhiều nhất có thể, áo dụng nó một cách nhuần nhuyễn và nhớ nó lâu nhất.

Với những thông tin hữu ích về chủ đề “Những quyển sách Tiếng Anh nên mua”mà Step Up vừa mới chia sẻ, hi vọng các bạn sẽ có thêm nhiều lựa chọn phù hợp khi tìm mua các tài liệu học tập Tiếng Anh. Bên cạnh việc chăm chỉ, cố gắng nỗ lực, các bạn cũng cần phải áp dụng những phương pháp học phù hợp để đạt hiệu quả cao nhất nhé!


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
Có bài mới 24.01.2019, 23:34
Hình đại diện của thành viên
Thành viên cấp 1
Thành viên cấp 1
 
Ngày tham gia: 04.12.2018, 15:16
Bài viết: 21
Được thanks: 1 lần
Điểm: 10
Có bài mới Làm thế nào để học từ vựng tiếng Anh hiệu quả - Điểm: 10
Làm thế nào để học từ vựng tiếng anh hiệu quả ??? Dù bạn học tiếng Anh hay học bất cứ thứ gì khác cũng vậy, nếu chỉ cố gắng không là chưa đủ. Bạn cần phải tìm ra cho mình một phương pháp học tập hiệu quả nhất nếu muốn đạt được kết quả tốt nhất.  Vì thế trong bài viết này Step Up sẽ chia sẻ cho các bạn làm sao để học từ vựng tiếng Anh hiệu quả.

Làm thế nào để học từ vựng tiếng Anh hiệu quả ?

Học từ vựng tiếng Anh theo chủ đề
Nếu bạn tập trung học vào một chủ đề thì nó sẽ giúp bạn nhớ từ dễ dàng hơn, tránh việc học tràn lan không hiệu quả. Hãy chọn  cho mình một nhóm từ liên quan đến động vật, thực vật, ẩm thực, du lịch,… với những từ vựng bạn bắt gặp nhiều lần. Bạn hãy chọn chủ đề mình yêu thích để học từ vựng tiếng anh hiệu quả hơn.

Học các từ liên quan
Nếu bạn đang học từ “care” vậy thì đừng dừng lại tại đó. Hãy dùng một cuốn từ điển hoặc vi vu lên mạng tìm thêm các từ phát sinh của từ đó, và các cách diễn đạt của từ đó.

Ví dụ: bạn có thể tìm thấy các từ liên quan như careful, carefree, careless, take care!

Bạn thấy đó, chỉ bắt đầu với một từ nhưng bạn đã nhanh chóng học thêm được 4 từ nữa. Hơn nữa nghĩa của các từ có liên quan đến nhau, nên bạn sẽ dễ dàng hiểu và nhớ từ vựng hơn.

Làm thế nào để học từ vựng tiếng anh hiệu quả
https://stepup.edu.vn/
Học từ vựng tiếng Anh bằng hình ảnh và âm thanh
Nếu như bạn đang thắc mắc làm thế nào để học từ vựng tiếng Anh hiệu quả thì không thể bỏ qua cách này. Việc này sẽ giúp bạn dễ nhớ hơn rất nhiều. Bạn có thể vẽ ra một bức tranh về từ mới đó. Giả sử bạn học từ beautiful (xinh đẹp) thì hãy liên tưởng nó với một bạn gái nào đó mà bạn ấn tượng với vẻ đẹp của cô ấy.
Học từ vựng thông qua phát âm
Các bạn cần biết rõ về quy luật mối quan hệ giữa từ vựng và cách phát âm. Phát âm chuẩn của mỗi từ vựng chắc chắn sẽ giúp bạn nắm được quy luật đọc phiên âm của những từ cùng loại một cách dễ dàng hơn.

Thông qua phát âm chuẩn từ vựng, bạn không những nhanh chóng nhớ kỹ từ vựng không bao giờ quên, đoán đúng từ mà còn có thể luyện tập phát âm như người bản ngữ.

Chơi trò chơi
Khi tâm trạng vui vẻ, thoải mái bạn sẽ học một cách nhanh hơn. Vì thế, chơi một số trò chơi như xếp chữ, giải ô chữ sẽ giúp kiểm tra khả năng sáng tạo của bạn và kích thích các suy nghĩ vượt ra ngoài khuôn khổ.

Thường xuyên ôn tập lại
Khi bạn đã làm xong hết các bước trên hãy nhớ một điều là phải ôn tập lại từ vựng đã học thường xuyên. Nếu không ôn tập lại thì việc học trên sẽ chẳng có ý nghĩa gì nữa. Bạn có thể áp dụng cách như: dán chúng lên tường và nghe thật nhiều lần hay áp dụng luôn vào thực tế.
Kiên nhẫn
Và cuối cùng: Bạn cần phải kiên nhẫn với bản thân. Khi bạn thành công học được tiếng Anh thì đó là một thành quả lớn. Bạn hãy cảm thấy tự hào về bản thân mình mỗi khi bạn học được thêm 1 từ vựng.

Kinh nghiệm học từ vựng tiếng Anh

Hãy học những từ có liên quan đến nhau.
Nếu bạn đang học từ vựng miêu tả về vùng quê, ví dụ như valley (thung lũng), stream (dòng suối), meadow (đồng cỏ) thì đừng nhầm với các từ miêu tả các thứ ở thành phố (ví dụ như fire hydrant – vòi nước chữa cháy). Những từ liên quan với nhau thường cùng xuất hiện và sẽ dễ hơn khi nhớ chúng chung với nhau

Kinh nghiệm học từ vựng tiếng Anh

Học từ vựng trong những lĩnh vực mà bạn yêu thích.
Đây là một điều cực kì quan trọng vì nó giúp bạn có thể duy trì việc học từ vựng tiếng Anh lâu dài. Nếu như bạn thích âm nhạc, học từ vựng ở các bài hát, ở các bài viết liên quan đến âm nhạc, đọc các bài viết về các nhạc sĩ. Như thế bạn sẽ thấy học mà vui, học mà thấy thích, học mà say mê, học mà nhẹ nhàng như chơi!

Thu một cuốn băng từ vựng
Khi bạn đi bộ, lái xe hay đợi xe bus bạn hãy nghe cuốn băng đó. Trước tiên bạn hãy nói từ đó bằng ngôn ngữ mẹ đẻ sau đó dừng lại một lúc rồi nói từ đó bằng tiếng Anh. Khoảng dừng này là để bạn suy nghĩ trả lời trước xem câu trả lời có chính xác hay không.

Cách học 50 từ vựng tiếng anh mỗi ngày
Chắc các bạn sẽ nghĩ đây lại là chiêu bài PR khi nói có cách học từ 50 từ vựng tiếng Anh mỗi ngày. Nhưng bạn hoàn toàn có thể làm được điều đó chỉ cần bạn có tình yêu với tiếng Anh và phương pháp học hợp lí. Sau đây mình xin chia sẻ phương pháp học của Trung tâm Step up qua video

Bên trên là những chia sẻ về làm thế nào để học từ vựng tiếng Anh hiệu quả và kinh nghiệm học 50 từ vựng mỗi ngày . Hi vọng những thông tin trên đã mang lại cho các bạn những thông tin hữu ích.


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
Có bài mới 29.01.2019, 21:57
Hình đại diện của thành viên
Thành viên cấp 1
Thành viên cấp 1
 
Ngày tham gia: 04.12.2018, 15:16
Bài viết: 21
Được thanks: 1 lần
Điểm: 10
Có bài mới Học từ vựng tiếng Anh theo chủ đề - Điểm: 10
Muốn học tốt một ngôn ngữ nào đó thì trau dồi vốn từ vựng là điều vô cùng quan trọng. Từ vựng được xem như là xương sống của mọi loại ngôn ngữ. Để có thể giao tiếp tốt bạn cần phải có vốn từ vựng đủ rộng và biết cách áp dụng chúng thật linh hoạt. Bài viết hôm nay, Step Up sẽ giới thiệu cho bạn một phương pháp học từ mới hiệu quả: Học từ mới Tiếng Anh theo chủ đề và đồng thời sẽ chia sẻ cho các bạn một số phần mềm học từ vựng Tiếng Anh miễn phí.
https://stepup.edu.vn/
Học từ mới Tiếng Anh theo chủ đề
1. Bạn thường học từ mới bằng cách nào?
* Đọc lặp đi lặp lại nhiều lần các từ và nghĩa của từ
* Dùng flashcard để ôn luyện từ
* Viết từ vựng ra giấy note và dán xung quanh nhà
* Viết ra các list từ muốn học và đọc chúng mỗi ngày

2. Khả năng nhớ từ mới của bạn vẫn còn kém?
* Khi lướt web hoặc đọc sách bạn vẫn thường gặp những từ ngữ trông rất quen nhưng không tài nào có thể nhớ được nghĩa của chúng.
* Khi làm bài kiểm tra, mặc dù đã ôn luyện rất kĩ nhưng bắt gặp lại những từ đã học bạn vẫn quên nghĩa.
* Bạn muốn comment các bài viết, video trên mạng xã hội, youtube,… nhưng chần chừ e ngại vì không biết nên viết thế nào cho đúng
* Khi nói chuyện bằng Tiếng Anh, bạn chưa thể diễn đạt ý muốn của mình thông qua vốn từ mà bạn đang có.

3. Nguyên nhân của việc học trước quên sau là gì?
* Nếu học theo những cách trên, não của bạn chỉ tạo ra được một liên kết duy nhất để ghi nhớ tù vựng đó là : nghĩa Tiếng Việt – nghĩa Tiếng Anh. Vì vậy, khi mối liên kết duy nhất này đứt đi thì bạn cũng ngay lập tức quên đi từ vựng được học.
* Bạn không có dịp gặp và sử dụng từ mới thường xuyên nên mối liên kết duy nhất đó không được củng cố, mà ngược lại ngày một yếu đi và đứt hẳn. Bao nhiêu công sức học từ vựng bấy lâu của bạn đều đổ sông đổ bể.

Vì vậy, phương pháp học từ mới Tiếng Anh theo chủ đề là một trong những cách giúp bạn hình thành nhiều mối liên kết trong đầu, bên cạnh đó bạn phải biết cách làm cho các mối liên kết đó trở nên ngày càng mạnh.

4. Học từ mới Tiếng Anh theo chủ đề

học tiếng anh theo chủ đề

Học từ mới Tiếng Anh theo chủ đề là một cách học từ mới hiệu quả để ghi nhớ được từ nhanh và lâu nhất. Việc liên kết các từ mới cùng một chủ đề lại với nhau sẽ khiến bạn khó mà quên được. Bên cạnh đó còn giúp bạn hệ thống lại từ vựng một cách khoa học và thông minh. Sau khi học từ mới xong, bạn nên thực hành nó bằng cách viết một bài luận liên quan đến chủ đề vừa học. Hoặc bạn có thể cung bạn bè lập topic và cùng nhau trao đổi, tranh luận về các vần đề liên quan đến chủ đề đó. Cách học này giúp bộ não khắc sâu được từ vựng vào trí nhớ, đồng thời tăng khả năng viết và nói Tiếng Anh lưu loát.

Học từ mới Tiếng Anh không phải là việc dễ dàng, bên cạnh việc áp dụng đúng phương pháp, bạn còn cần phải sử dụng  chúng thường xuyên. Phần tiếp theo, Step Up sẽ chia sẻ cho các bạn một số phần mềm học từ vựng Tiếng Anh miễn phí, để học có thể học và thực hành chúng mỗi ngày.

Phần mềm học từ vựng Tiếng Anh miễn phí
1. Phần mềm Doulingo
học từ mới tiếng anh hiệu quả

Phần mềm Doulingo

Doulingo là một phần mềm học từ vựng Tiếng Anh miễn phí. Nó được thiết kế để giúp người mới học Tiếng Anh làm quen ngôn ngữ này một cách nhanh chóng. Doulingo cũng theo phương pháp học từ mới Tiếng Anh theo chủ đề. Các chủ đề ở Doulingo khá thông dụng và phổ biến: Giáo dục, trường học,…Trong mỗi bài học cũng cung cấp rất nhiều bài tập liên quan để giúp người học vận dụng ngay kiến thức vừa học. Bên cạnh đó, sau mỗi bài học Doulingo còn kiểm tra lại những kiến thức đã học gần đây giúp bạn ghi nhớ hiệu quả hơn. Tính năng chính của Doulingo ngoài học từ vựng theo chủ đề còn có học ngữ pháp cơ bản. Phần mềm này thực sự phù hợp với những bạn mới học Tiếng Anh hoặc bị mất gốc Tiếng Anh.

2. Phần mềm Memrise
phần mềm học từ mới tiếng anh

Phần mềm Memrise

Trọng tâm của phần mềm Memrise là củng cố vốn từ vựng cho người học thông qua bộ từ vựng sẵn có trên phần mềm hoặc do người dùng đòng góp. Từ vựng luôn là phần khó nhằn và dễ gây nhàm chán khi học. Vì vậy phần mềm này có một điểm nổi trội đó là đưa ra các cách học hài hước, sáng tạo giúp người dùng ghi nhớ từ vựng tốt hơn. Người học cũng củng cố lại được vốn từ vựng thông qua nhiều loại bài tập kết hợp nhiều kỹ năng: nhớ từ, nhớ nghĩa của từ, nghe và nói. Việc ôn tập được diễn ra thường xuyên trong quá trình học giúp người học ghi nhớ từ vựng tốt hơn. Phần mềm này phù hợp cho cả những người có trình độ Tiếng Anh cơ bản lẫn nâng cao.

3. Phần mềm Busuu
phần mềm học từ mới tiếng anh

Phần mềm Busuu

Phần mềm này cung cấp cho người học một số lý thuyết và bài tập thực hành miễn phí. Busuu được thiết kế dựa trên khung ngôn ngữ CEFR.  Mỗi bài học sẽ có một số từ vựng quan trọng, mộ bài đàm thoại, một buổi thực hành kỹ năng viết, 1 buổi kiểm tra kiến thức và một điều đặc biệt mà ít phần mềm có đó chính là thực hành với người bản địa. Bạn có thể chat hoặc nói chuyện trực tiếp với người bản địa. Việc này giúp bạn được sửa lỗi cũng như cải thiện khả năng giao tiếp của mình.

Ngoài ra bạn cũng được tham gia vào cộng đồng người học cùng sử dụng phần mềm này để trao đổi, học hỏi, giúp quá trình học diễn ra hiệu quả hơn. Những bạn nào có nhu cầu muốn học từ vựng, thực hành giao tiếp thì Busuu là một lựa chọn thích hợp. Tuy nhiên, ở những bài học nâng cao và đòi hỏi thực hành nhiều hơn thì Busuu sẽ tiến hành thu phí người dùng. Chi phí là 21USD/Tháng, mức chi phí này cũng không phải là quá đắt cho một phần mềm có nhiều tính năng ưu việt như thế này đúng không?

Trên đây là toàn bộ những chia sẻ của Step Up về phương pháp học từ mới Tiếng Anh theo chủ đề cũng như một số phần mềm hỗ trợ học Tiếng Anh miễn phí. Hi vọng với những thông tin này thì bạn cũng sẽ có thêm cho mình những hành trang để làm tốt hơn trên con đường chinh phục Tiếng Anh.


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
Có bài mới 31.01.2019, 20:26
Hình đại diện của thành viên
Thành viên cấp 1
Thành viên cấp 1
 
Ngày tham gia: 04.12.2018, 15:16
Bài viết: 21
Được thanks: 1 lần
Điểm: 10
Có bài mới Học từ vựng tiếng anh qua hình ảnh - Điểm: 10
Nhiều người luôn cảm thấy việc học từ vựng vô cùng khó khăn và nhàm chán. Vậy thì làm sao để thoát khỏi tình trạng này? Lí do là vì bạn chưa tìm được cho mình phương pháp học tập phù hợp, cũng như chưa kích thích được hứng thú học tập của bản thân. Bài viết hôm nay, mình sẽ giới thiệu cho bạn một phương pháp học đầy thú vị: Học từ vựng Tiếng Anh qua hình ảnh. Đồng thời giúp bạn tổng hợp một số tài liệu học Tiếng Anh hiệu quả.
Học từ vựng Tiếng Anh qua hình ảnh
Chắc bạn đã quen thuộc với những cách học từ vựng thông thường như: ghi chép, đọc thuộc,… nhưng thực sự hiệu quả đem lại không cao. Không những thế, cách học này còn gây ra sự nhàm chán bởi sự lặp đi lặp lại và không có gì mới mẻ. Trái ngược lại với điều đó, phương pháp học từ vựng Tiếng Anh bằng hình ảnh sẽ đưa đến cho bạn nhiều cung bậc cảm xúc bất ngờ. Bạn biết rằng bộ não chúng ta sẽ ưu tiên ghi nhớ hình ảnh trước, sau đó mới đến chữ đơn thuần. Vì vậy học từ vựng bằng hình ảnh giúp kích thích khả năng ghi nhớ của bộ não lên đến 50%. Bên cạnh đó, khi bạn học một cuốn sách chi chít toàn chữ, bạn sẽ cảm thấy nhàm chán và mỏi mắt, hứng thú học bắt đầu giảm dần. Tuy nhiên với phương pháp học từ vựng Tiếng Anh qua hình ảnh này, bạn sẽ cảm thấy luôn tràn đầy hứng khởi học tập bởi những hình ảnh đầy màu sắc được liên kết với từ vựng.

Học từ vựng tiếng Anh

Học từ vựng Tiếng Anh qua hình ảnh

Bộ sách Hack não từ vựng
Tiếp theo Step Up sẽ giới thiệu cho bạn cuốn sách học từ vựng Tiếng Anh bằng hình ảnh được rất nhiều bạn yêu thích và học rất hiệu quả. Đó chính là bộ sách Hack não từ vựng. Bộ sách gồm 3 cuốn: Hack não 1500 từ Tiếng Anh và 2 quyển Hack não Ielts. Cuốn sách được thiết kế với nhiều hình ảnh minh hoạ liên kết với từ vựng, mỗi từ tương ứng với một hình ảnh. Đây là bộ sách áp dụng những phương pháp học từ vựng tốt nhất thế giới hiện nay.

Học từ vựng tiếng Anh qua hình ảnh

Bộ sách Hack não từ vựng
Các bạn có thể tham khảo cuốn sách tại đây: https://sachhacknao.stepup.edu.vn/
Đầu tiên là phương pháp âm thanh tương tự: Với một từ vựng Tiếng Anh, sẽ tìm được một từ hoặc cụm từ tiếng Việt có phát âm tương tự, sau đó từ cụm từ Tiếng Việt đó phát triển thành các câu có ý nghĩa thú vị, trong câu có chứa nghĩa của từ Tiếng Anh. bằng phương pháp này người học có thể nhớ được nghĩa và mô phỏng được phát âm của từ vựng.

Phương pháp thứ 2 là truyện chêm: Nghĩa là người học sẽ được bẻ khoá từ vựng thông qua những câu chuyện bằng tiếng mẹ đẻ. Những câu chuyện được viết trên nền tảng tiếng Việt, khéo léo chêm vào những từ vựng Tiếng Anh. Cách học này giúp người học đoán được nghĩa của từ thông qua văn cảnh mà không cần tra từ điển. Bên cạnh đó cũng giúp họ biết được cách sử dụng từ ngữ đó.

Tổng hợp tài liệu học từ vựng tiếng Anh hiệu quả

Thiết kế bắt mắt của sách Hack não

Phương pháp thứ 3 chính là học từ vựng Tiếng Anh qua hình ảnh. Bộ sách được hoạ sĩ thiết kế riêng hơn 3000 bức ảnh minh hoạ cho từ vựng. Những hình ảnh liên kết với từ vựng và câu văn Tiếng Việt, thoạt nhìn qua giống như một bộ truyện tranh đầy màu sắc vậy. Học bằng hình ảnh như thế giúp hứng thú học của bạn tăng cao, cũng như tăng hiệu quả ghi nhớ. Khi áp dụng cả 3 phương pháp này, bộ sách đã tận dụng được 90% khả năng ghi nhớ của bộ não và các giác quan khác, so với cách học thông thường là 8%.

Học từ vựng Tiếng Anh qua hình ảnh với bộ sách này, bạn sẽ có đủ từ vựng để có thể giao tiếp, đọc hiểu sách báo, xem các chương trình tiếng Anh mà không cần phụ đề,… Học và ứng dụng được một khối lượng từ vựng như thế quả thật là kì diệu đúng không nào? Hãy bắt đầu áp dụng phương pháp học từ vựng Tiếng Anh bằng hình ảnh ngay để đạt được hiệu quả cao nhé!

Tổng hợp tài liệu học từ vựng Tiếng Anh hiệu quả
1. Thực hành phản xạ từ vựng Tiếng Anh siêu đẳng
Học từ vựng tiếng Anh hiệu quả

Thực hành phản xạ từ vựng Tiếng Anh

Cuốn sách này liệt kê các từ vựng theo từng chủ đề. Bên cạnh đó còn có phần loại từ, cách đọc, dịch nghĩa Tiếng Việt và hình ảnh minh hoạ cho từ vựng đó. Sách dành cho mọi đối tượng có nhu cầu học Tiếng Anh cơ bản đến nâng cao. Tài liệu học từ vựng Tiếng Anh này bao gồm 20 Units. Sách hệ thống từ ngữ theo chủ đề tổng quát và các chủ đề học thuật. Mỗi Unit bao gồm 2 phần: Phần từ vựng cần nhớ và Phần thực hành phản xạ. Cuốn sách này hệ thống các bài tập thực hành đa dạng và đặc sắc. Cách tiếp cận với người học khác biệt, mang lại hứng thú và hiệu quả cho họ. Bên cạnh đó, cuốn sách cũng đưa ra các lời giải cực kì chi tiết và dễ hiểu, giải đáp mọi thắc mắc cho người học.

2. 6000 từ vựng Tiếng Anh thông dụng nhất
Sách học từ vựng tiếng Anh

6000 từ vựng Tiếng Anh thông dụng nhất

Tài liệu học từ vựng Tiếng Anh tiếp theo là cuốn ” 6000 từ vựng Tiếng Anh thông dụng nhất”.  Ngoại ngữ giờ đây đã trở thành một công cụ quan trọng và đắc lực giúp mọi người có thể giao lưu với bạn bè quốc tế. Để nắm chắc các kỹ năng nghe, nói, đọc, viết thì bạn phải hiểu rõ ngữ pháp của ngôn ngữ này. Ngoài ra, bạn phải có một vốn từ vựng đủ rộng để trau dồi kỹ năng tiếng Anh. Trong cuốn sách này, chúng ta sẽ được học về 6000 từ vựng tiếng Anh thông dụng nhất. Nắm vững 6000 từ vựng này, bạn hoàn toàn có đủ tự tin để giao tiếp cũng như tham gia các kì thi THPT, TOEIC,…với số điểm đáng mơ ước.

3. Business Vocabulary In Use
tài liệu học từ vựng tiếng anh

Cuốn sách “Business Vocalbulary In Use”

Cuốn sách cuối cùng dành cho những người đi làm muốn bổ sung thêm vốn từ vựng của mình đẻ phục vụ cho công việc. Muốn nói tốt, viết tốt, trước hết bạn phải có vốn từ vựng rộng. Phát âm chưa chuẩn có thể vẫn hiểu được nhưng nếu không có từ vựng bạn sẽ không thể làm bất cứ điều gì. Bạn sẽ không thể truyền tải được điều mình muốn nói. Vì vậy từ vựng là điều không thể thiếu nếu muốn học tốt Tiếng Anh. Business Vocabulary In Use sẽ giúp bạn cải thiện vấn đề này. Với những tình huống giao tiếp công sở hay từ vựng chuyên ngành cho người đi làm, đều được đề cập đến ở trong cuốn sách này. Bộ sách gồm 3 level từ sơ cấp đến trung cấp : Elementary, Intermidiate và Advanced. Bạn hoàn toàn có thể lựa chọn cuốn phù hợp với khả năng của mình. Từ vựng được thiết kế cực kì khoa học, chi tiết. Điều này giúp người học cảm thấy dễ tiếp thu kiến thức và không bị nhàm chán.

Bài viết trên đây là những chia sẻ bổ ích của Step Up về phương pháp học từ vựng Tiếng Anh qua hình ảnh và một số tài liệu học từ vựng hiệu quả nhất. Mong rằng những thông tin này sẽ phần nào hỗ trợ các bạn học tốt từ vựng cũng như nâng cao khả năng Tiếng Anh của mình.


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
Có bài mới 14.03.2019, 08:53
Hình đại diện của thành viên
Thành viên cấp 1
Thành viên cấp 1
 
Ngày tham gia: 04.12.2018, 15:16
Bài viết: 21
Được thanks: 1 lần
Điểm: 10
Có bài mới [Sưu tầm] Phương pháp học từ vựng tiếng Anh mỗi ngày hiệu quả - Điểm: 10
Bạn dành rất nhiều thời gian để học từ vựng nhưng vẫn chưa đạt hiệu quả tốt. Lí do là vì bạn học rất nhiều nhưng chưa dành thời gian để ôn tập lại kiến thức đã học.  Vì vậy dù học nhiều nhưng kiến thức dần dần rơi rụng theo thời gian. Vì vậy bài viết này Step Up sẽ chia sẻ cho bạn cách ôn từ vựng Tiếng Anh hiệu quả. Bên cạnh đó sẽ giới thiệu cho bạn phương pháp học từ vựng Tiếng Anh mỗi ngày
Ôn từ vựng Tiếng Anh
Vì sao bạn học trước quên sau?
     Nhiều người mau quên từ vựng mà không biết lý do vì sao. Họ cho rằng do họ dở, do họ kém, do họ già rồi,… để từ đó dẫn đến chán nản, bỏ cuộc. Các kết quả nghiên cứu về khả năng ghi nhớ của não bộ đã chỉ ra rằng: bộ não của bạn chỉ còn nhớ được 35,7 % lượng kiến thức sau 24 giờ. Chưa dừng lại ở đó, 1 tháng sau, bạn chỉ còn nhớ được 21% lượng kiến thức mà thôi.


Ôn từ vựng Tiếng Anh

Điều này có nghĩa rằng: Nếu hôm nay bạn học 10 từ, học rất kỹ, thuộc vanh vách, thì 1 tháng sau, bạn giỏi lắm cũng chỉ còn nhớ 2 -3 từ trong 10 từ đó mà thôi. Vậy nên nếu bạn chỉ học mỗi từ mới 1 lần, học xong từ nào bỏ qua từ đó thì đừng thắc mắc vì sao từ mình học rồi lại quên mất. Điều đó hết sức bình thường. Trừ khi bạn là có khả năng ghi nhớ đặc biệt khác người. Còn không thì hãy chấp nhận rằng từ vựng bạn mới học sẽ nhanh chóng mất đi theo thời gian nếu bạn không thường xuyên gặp chúng.

Hãy tưởng tượng mỗi từ vựng là một người bạn của bạn. Hãy hình dung bạn gặp gỡ và làm quen với một người bạn mới. Nếu đó là lần gặp gỡ duy nhất giữa hai người, kéo dài trong vòng 5 – 10 phút, xong 4 – 5 tháng sau mới có dịp gặp lại lần thứ 2, nhiều khả năng bạn không thể nào nhớ được tên người đó.  Nhưng nếu trong 4 tuần đầu kể từ khi quen biết, bạn và người đó mỗi tuần gặp nhau một lần thì sao? Bạn và người đó có 4 lần gặp nhau. Và 4 – 5 tháng sau, kể từ lần gặp cuối cùng, chắc hẳn bạn không chỉ nhớ tên mà còn nhớ rất nhiều đặc điểm, thông tin liên quan đến người đó.Tưởng tượng từ vựng như một người bạn

      Tuy nhiên, nếu 4 – 5 năm sau gặp lại, bạn có còn nhớ người đó không? Không chắc. Vậy nên bạn cần thường xuyên giữ liên lạc với họ. Một điều đặc biệt là bạn không cần gặp mặt ai đó trực tiếp để nhớ đến họ. Bạn có thể gọi điện, nhắn tin, facebook… Hoặc bạn nhớ đến họ vì người thân, bạn bè của bạn thường nhắc đến họ, vì TV thường đăng tin về họ, vì tờ báo bạn đọc hay viết tin về họ… Học từ vựng cũng thế!

      Cách đảm bảo nhất giúp bạn tăng khả năng ghi nhớ từ vựng, tăng khả năng sử dụng từ vựng và hạn chế quên từ mới là ôn luyện và sử dụng từ đã học thường xuyên. Đặc biệt là ôn luyện trong thời gian đầu khi bạn vừa học một từ mới.

Cách ôn tập từ vựng Tiếng Anh hiệu quả
Ôn lần 1: 10 phút sau khi học
Ôn lần 2: 24 giờ sau khi học
Ôn lần 3: 1 tuần sau khi học
Ôn lần 4: 1 tháng sau khi học

Cách ôn tập từ vựng Tiếng Anh hiệu quả

      Nếu bạn ôn tập từ vựng Tiếng Anh đủ theo 4 lần này thì khả năng bạn ghi nhớ từ đó rất cao và rất lâu. Bạn cũng không phải ôn từ vựng Tiếng Anh khô khan bằng cách lôi danh sách từ vựng dài ngoằng ra học. Bạn có thể ôn tập qua việc tiếp xúc với từ vựng bằng nhiều cách khác nhau: đọc những bài viết mà từ vựng đó xuất hiện thường xuyên; nghe những đoạn audio nói về chủ đề mà từ vựng đó xuất hiện thường xuyên… hay đơn giản là ôn từ vựng Tiếng Anh dễ dàng bằng flashcard. Càng gặp từ vựng đó nhiều, bạn càng nhớ nó. Không có gì quá phức tạp hay cao siêu. Bất kỳ ai cũng có thể làm được – chỉ cần bạn thật sự muốn và kiên trì. Ôn tập từ vựng Tiếng Anh thường xuyên và khoa học – đó là nguyên tắc bạn cần để nhớ lâu từ vựng.

Phương pháp học từ vựng Tiếng Anh mỗi ngày
1. Ghi chép từ vựng thành từng câu


Khi đã có được list các từ vựng cần học, bạn nên tiến hành đặt thành các câu, trong câu có chứa các từ vựng đó. Để có thể viết được các câu đó, trước hết bạn có thể tham khảo trong cách sách ngữ pháp, từ điển. Sau này khi bạn đã nắm được cách sư dụng, cách viết, bạn hoàn toàn có thể tự mình đặt câu để nhớ lâu hơn.

2. Gạch chân từ vựng và hiểu nghĩa của từ
Sau khi đã có câu trọn vẹn với từ ngữ mình cần học. Bạn nên sử dụng bút để gạch chân dưới từ ngữ đó hoặc sử dụng bút nhớ tô màu lên. Sau đó, ghi chú lại 3 nội dung sau của từ vựng đó: thứ nhất là phiên âm, thứ hai là từ loại là thứ ba là nghĩa của từ. Bên cạnh đó bạn có thể sử dụng bút nhớ hoặc bút nhiều màu cho những từ vựng đặc biệt để mỗi lần giở vở ra có thể thấy ngay, tiết kiệm thời gian tìm kiếm.

3. Ôn tập từ vựng Tiếng Anh

Ôn tập từ vựng Tiếng Anh
Ghi chép từ vựng đơn thuần sẽ không thể giúp bạn nhớ lâu được, vì vậy phương pháp học hiệu quả chính là bạn phải thường xuyên ôn tập lại từ vựng. Bạn có thể sử dụng những cách ôn tập như bài viết để cập ở đầu bài để ôn tập từ vựng, ôn từ vựng theo chủ đề, học bằng hình ảnh, âm thanh… quá trình này phải diễn ra thường xuyên và liên tục thì quá trình học từ vựng mới đạt kết quả tốt được.

Bài viết này của Step Up có giúp bạn có thêm được nhiều kiến thức hữu ích giúp ôn từ vựng Tiếng Anh hiệu quả không? Hãy học tập chăm chỉ và có phương pháp để việc học Tiếng Anh trở nên dễ dàng hơn nhé!


Đã sửa bởi liennguyen199 lúc 15.03.2019, 22:02.
Lần sau bạn nên để size chữ lớn vừa để các bạn dễ đọc nhé. Cảm ơn bạn đã post bài cho box!


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
Có bài mới 26.03.2019, 09:00
Hình đại diện của thành viên
Thành viên cấp 1
Thành viên cấp 1
 
Ngày tham gia: 04.12.2018, 15:16
Bài viết: 21
Được thanks: 1 lần
Điểm: 10
Có bài mới Cách học từ vựng tiếng Anh nhớ lâu: Bí quyết học từ vựng siêu tốc - Điểm: 10
Từ vựng luôn được xem là xương sống của mọi ngôn ngữ. Vì vậy học từ vựng là điều cực kì quan trọng và cần thiết. Tuy nhiên không phải ai cũng tìm được cho mình một phương pháp học hiệu quả. Bài viết hôm nay, Step Up sẽ giới thiệu cho bạn một số cách học từ vựng Tiếng Anh nhớ lâu, đồng thời chia sẻ cho bạn một bí quyết học từ vựng siêu tốc.
Cách học từ vựng Tiếng Anh hiệu quả và nhớ lâu
Học từ vựng có rất nhiều phương pháp nhưng không phải phương pháp nào cũng đem lại kết quả như bạn mong muốn. Hiểu được điều này, Step Up muốn giới thiệu cho bạn cách học từ vựng Tiếng Anh hiệu quả và nhớ lâu nhất qua 3 bước.

Bước thứ nhất: Trước khi tra nghĩa của từ, hãy thử đoán nghĩa
Theo phương pháp học Tiếng Anh truyền thống, khi bắt gặp một từ mới, chúng ta ngay lập tức tra từ điển để biết nghĩa của từ đó . Tuy nhiên, bằng cách đó chúng ta đang tạo nên một thói quen không tốt, và không đem lại hiệu quả cho việc học từ vựng Tiếng Anh. Bạn tra rất nhiều nhưng lại nhanh chóng quên trong thời gian ngắn. Vậy cách học từ vựng tiếng Anh dễ nhớ nhất ở đây là gì ? Đó là thay vì tra nghĩa, chúng ta hãy thử đoán nghĩa của nó trước dựa vào ngữ cảnh của câu. Hoặc nếu chúng ta cảm thấy không thể đoán được nghĩa qua ngữ cảnh thì có thể sử dụng công cụ tìm kiếm ảnh Google.

Hãy truy cập vào google và chọn tìm kiếm hình ảnh

Sau đó gõ vào ô tìm kiếm từ vựng cần học: Car

Và Google trả kết quả bằng hình ảnh, giúp chúng ta dễ dàng phỏng đoán được nghĩa của từ:

Cách học từ vựng tiếng Anh nhớ lâu
Cách học từ vựng Tiếng Anh nhớ lâu

Bước thứ 2: Tra từ điển và học cách phát âm
Bước thứ hai trong cách học từ vựng Tiếng Anh hiệu quả và nhớ lâu đó chính là nhớ được dạng của từ vựng, các loại từ liên quan và cách phát âm của từ đó. Sau khi đoán nghĩa của từ, bạn cần xác minh lại dự đoán của mình có đúng nghĩa hay không. Lúc đó chúng ta mới sử dụng đến từ điển. Không phải lúc nào phỏng đoán của chúng ta cũng chính xác, vì vậy nếu bạn có sai thì cũng không sao cả, lỗi sai sẽ khiến cho bộ não của chúng ta nhớ lâu hơn. Đây cũng là một trong những bí quyết học từ vựng Tiếng Anh được nhiều người chia sẻ và áp dụng một cách có hiệu quả.

Cách học từ vựng tiếng Anh nhớ lâu
Tra từ điển và học cách phát âm

Đồng thời, ngoài việc nắm nghĩa của từ ra thì bạn cũng phải học được cách phát âm của từ đó. Hiện nay các phần mềm từ điển hoặc các trang từ điển trực tuyến đều có kèm audio phát âm, bạn có thể tra đc nghĩa, nghe được phát âm và đọc theo một cách chuẩn xác.  Bạn có thể tải về sẵn cho điện thoại hoặc laptop của mình những phần mềm từ điển như vậy để nâng cao khả năng Tiếng Anh của mình. Bước thứ hai này cũng là một phương pháp học hữu ích đúng không nào, hãy áp dụng ngay nhé!

Bước thứ 3: Luyện tập và vận dụng từ vựng nhiều nhất có thể
Bước thứ 3 và cũng là bước cuối cùng trong chủ đề: Cách học từ vựng Tiếng Anh hiệu quả và nhớ lâu hôm nay là bước vận dụng từ vựng. Sau khi bạn đã nắm được nghĩa và cách phát âm của từ đó rồi, hãy tìm cách sử dụng nó khi nào có thể. Cách học từ vựng Tiếng Anh dễ nhớ và nhớ lâu dài nhất đó chính là đặt câu với từ mình vừa học. Chúng ta nên sử dụng những cấu trúc đơn giản, gần gũi, không cần quá phức tạp. Đơn giản hoá mọi thứ sẽ giúp bộ não chúng ta ghi nhớ nhanh hơn. Đây cũng là một trong những phương pháp hay chúng ta cần nhớ.

Bí quyết học từ vựng siêu tốc
Luyện tập sử dụng từ vựng

Ngoài việc đặt câu, chúng ta có thể thường xuyên sử dụng từ đó trong quá trình giao tiếp. Bạn có thể tự đứng trước gương và luyện nói một mình. Cứ như thế, bạn sẽ không bao giừ quên từ mà mình vừa được học. Như vậy, ba bước trong cách học từ vựng Tiếng Anh nhớ lâu này rất đơn giản nhưng đem lại hiệu quả vô cùng lớn đúng không nào. Hãy bỏ túi và luyện tập thường xuyên nhé!

Bí quyết học từ vựng siêu tốc
Học từ vựng bằng âm thanh và hình ảnh với Hack não 1500 từ Tiếng Anh
Như chúng ta đã biết, phương pháp học từ vựng là rất quan trọng, tuy nhiên, bên cạnh việc tìm cho mình một phương pháp học từ vựng hiệu quả, chúng ta cũng nên tham khảo những kinh nghiệm học từ vựng tiếng anh từ những người khác để đúc rút cho mình những phương pháp tối ưu nhất. Sau đây, Step Up sẽ giới thiệu cho các bạn phương pháp học từ vựng siêu tốc: Học qua âm thanh và hình ảnh. Bỏ túi 1500 từ vựng trong vòng 30 ngày với sách Hack não 1500 từ Tiếng Anh.

Bí quyết học từ vựng tiếng Anh siêu tốc
Sách Hack não 1500 từ Tiếng Anh

Cuốn sách được xây dựng bởi các phương pháp học từ vựng hiệu quả nhất. Đó là những phương pháp học hoàn toàn tân tiến: Học từ vựng qua truyện chêm, bằng hình ảnh nhiều màu sắc, bằng âm thanh tương tự,… những phương pháp này vô cùng thú vị và giảm bớt đi cảm giác căng thẳng, mệt mỏi khi học tập.

Phương pháp âm thanh tương tự giúp người học hiểu được nghĩa cũng như nắm bắt được cách phát âm của từ vựng. Học bằng hình ảnh giúp kích thích bộ não ghi nhớ tốt hơn đến 50%, đồng thời gia tăng hứng thú học tập. Sự tổng hoà của các phương pháp này giúp chúng ta tận dụng được 90% bộ não cũng như các giác quan khác. Bên cạnh đó cuốn sách còn có file Audio đi kèm là phát âm chuẩn của người bản xứ, vì vậy người học không lo bị hỏng phát âm khi học qua âm thanh tương tự.

Bài viết trên đây là toàn bộ những chia sẻ bổ ích của Step up về chủ đề: Cách học từ vựng Tiếng Anh nhớ lâu, cũng như bí quyết học từ vựng siêu tốc mà Step Up đã đúc kết lại. Hi vọng các bạn sẽ bỏ túi cho mình được nhiều phương pháp học từ vựng thú vị và hiệu quả.


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
Có bài mới 15.05.2019, 15:12
Hình đại diện của thành viên
Thành viên cấp 1
Thành viên cấp 1
 
Ngày tham gia: 04.12.2018, 15:16
Bài viết: 21
Được thanks: 1 lần
Điểm: 10
Có bài mới Học từ vựng theo chủ đê - Điểm: 10
Từ vựng chiếm 80% kênh thông tin ngôn ngữ. Khi học tiếng Anh ngoài việc học ngữ pháp người học cần phải cải thiện vốn từ vựng rất nhiều có thể giao tiếp và tạo nền tảng cơ bản để học từ vựng tiếng anh hiệu quả. Nhưng nhiều bạn không thể sử dụng được từ vựng tiếng Anh thông dụng cho dù đã học tiếng Anh rất nhiều năm rồi. Trong quá trình học tiếng Anh từ vựng theo chủ đề là một trong những cách đơn giản và thông minh để ghi nhớ và sử dụng. Học từ vựng tiếng Anh theo chủ đề cũng giúp người học có vốn từ vựng tiếng anh thông dụng thuộc từng lĩnh vực để có thể bật nói và viết. Cách học mà Step Up chia sẻ dưới đây hy vọng các bạn sẽ tìm được cách tự học và tận dụng các cuốn sách tiếng Anh hiệu quả nhất!
3000 từ vựng tiếng Anh cơ bản không quá khó để sở hữu nếu như bạn học từ vựng tiếng Anh mỗi ngày. Có rất nhiều cách học từ vựng từ vựng tiếng Anh hiệu quả như học từ vựng tiếng anh theo chủ đề hoặc học từ vựng tiếng Anh online miễn phí.
Học từ vựng tiếng Anh miễn phí nếu như bạn có thể phát triển tối đa khả năng tự học của mình. Ngoài học từ vựng tiếng Anh theo chủ đề download các phần mềm tự học cũng là cách để tận dụng thời gian rảnh để học tiếng Anh.
Học tiếng Anh từ vựng theo chủ đề
Mỗi chủ đề từ vựng tiếng Anh thường rất rộng, vì vậy để đưa toàn bộ từ vựng nào đó và não bộ dường như là điều không thể. Vì vậy hãy sàng lọc chúng và chọn ra những từ vựng tạo cho bạn nhiều cảm tình nhất. Điều này sẽ khiến việc học của bạn trở nên đơn giản hơn rất nhiều. Đây là một trong những cách học từ vựng tiếng Anh hiệu quả mà chi phí rất thấp.
Nhiều bạn học rất nhiều, chủ đề nào cũng biết nhưng động đến chủ đề nào cũng chỉ nói được 3-5 từ rồi không phát triển thêm được nữa. Điều này sẽ khiến việc giao tiếp cũng như trình bày quan điểm trên giấy trở nên không thuyết phục. Để khắc phục điều này bạn cần phải đánh giá được trình độ của bản thân và tìm được lượng từ vựng phù hơp.
Nếu mới học tiếng Anh từ vựng theo chủ đề đơn giản và gần gũi nhất với cuộc sống hàng ngày là những gì bạn có thể bắt tay vào học ngay. Hãy bắt đầu với những gì gần gũi nhất với cuộc sống của bạn.
Ví dụ như từ vựng tiếng anh theo chủ đề gia đình, nhà trường công việc….

Cách chép mỗi từ 2 dòng có thể giúp bạn ghi nhớ cách viết chính tả của từng từ. Tuy nhiên, cách này sẽ làm từ vựng ở lại trong trí não của bạn không lâu và bạn sẽ quên ngay sau 24h. Vậy làm sao để khắc phục tình trạng này?
Sử dụng hình minh họa là một trong những cách rất hay để ghi nhớ từ vựng. Ngoài việc viết nghĩa của từ bằng tiếng Việt, bạn có thể vẽ một vài hình minh họa (dù không đẹp) vào vở. Từ vựng sẽ tự động ăn nhập vào não của bạn và ở lại trong đó lâu dài.
Khi học từ vựng, các bạn cần phải học cả các dạng của từ ví dụ:  teach- teacher, beauty- beautiful- beautifully. Học như vậy sẽ giúp não bộ tạo ra những liên kết và khi cần sử dụng, não bộ sẽ giúp chúng ta nhớ lại và biết cách sử dụng linh hoạt theo từng trường hợp.
Ngoài ra, các bạn nên học từ vựng tiếng anh theo chủ đề có phiên âm. Điều này sẽ có tác dụng về lâu về dài khi bạn muốn phát triển khả năng giao tiếp và nghe nói của mình. Không chỉ nghe và đọc lại, các bạn có thể thử các dạng audio bài giảng. Việc nghe các audio này giúp các bạn có thể học mọi lúc mọi nơi và tạo tiềm thức về cách phát âm của từ.

Từ đồng nghĩa, trái nghĩa của từ cũng sẽ giúp bạn sử dụng từ vựng linh hoạt hơn rất nhiều. Cách diễn đạt của những bạn biết sử dụng từ đồng nghĩa, trái nghĩa sẽ chuyên nghiệp và thoải mái hơn.
Bạn hoàn toàn có thể tải các file từ vựng tiếng anh theo chủ đề pdf để về học ngay lập tức. Hãy tự tìm cho mình cách học đơn giản nhưng hiệu quả cho riêng mình để phát triển kĩ năng học.


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
Có bài mới 17.05.2019, 16:11
Hình đại diện của thành viên
Thành viên cấp 1
Thành viên cấp 1
 
Ngày tham gia: 04.12.2018, 15:16
Bài viết: 21
Được thanks: 1 lần
Điểm: 10
Có bài mới Học từ mới tiếng Anh theo chủ đề - Điểm: 10
Học từ mới tiếng Anh theo chủ đề là cách học tiếng Anh được nhiều người áp dụng. Để nhớ từ vựng tiếng Anh thông dụng, Step Up nghĩ bạn cần cần bí quyết học từ vựng tiếng Anh mỗi ngày. Học từ vựng tiếng anh theo chủ đề có phiên âm cũng là rất cần thiết khi học tiếng Anh. Có rất nhiều cách để học tiếng Anh theo chủ đề miễn phí. Download các từ vựng tiếng Anh theo chủ đề pdf hoặc tự tạo cho mình chủ đề riêng là các cách đơn giản để học.
https://stepup.edu.vn

1.Tổng hợp từ vựng tiếng anh theo chủ đề

Có nhiều cách để tổng hợp từ vựng tiếng Anh theo chủ đề. Các bạn có thể lên các nhóm cộng đồng học tiếng Anh, các trang chia sẻ kiến thức tiếng Anh. Tại đây, các bạn có thể download các từ vựng tiếng Anh theo chủ đề pdf. Hiện nay có rất nhiều phần mềm giúp chúng ta có thể học từ mới tiếng Anh theo chủ đề. Đặc biệt hơn, học từ vựng tiếng Anh theo chủ để miễn phí nên chúng ta không cần quá lo lắng khi áp dụng.


Một số phần mềm tổng hợp từ vựng tiếng Anh theo chủ đề có thể kể đến như Duolingo, Memerise,… . tất cả các phần mềm này đều đi từ cơ bản đến nâng cao. Bắt đầu từ những từ vựng tiếng Anh theo chủ đề gia đình cho đến các từ vựng khó hơn trong cuộc sống. Đặc biệt các app này sẽ cung cấp cách học từ vựng tiếng Anh theo chủ đề có phiên âm. Giúp bạn cải thiện triệt để cả kĩ năng nghe và nói.


2. Phải học từ vựng tiếng anh theo chủ đề có phiên âm

Học từ vựng không có phiên âm sẽ khiến việc học từ vựng của chúng ta trở nên không tự tin khi giao tiếp.Ban đầu học từ mới tiếng Anh theo chủ đề cùng phát âm khá khó khăn với nhiều bạn. Tuy nhiên, duy trì việc này thường xuyên sẽ mang lại những lợi ích vượt trội. Tập thói quen phát âm chính xác từ đầu làm người học không bị ngại sau này.

Phát âm chuẩn sẽ là lợi thế lớn cho người học tiếng Anh khi giao tiếp vì vậy học từ vựng tiếng Anh theo chủ đề có phiên âm cải thiện phát âm của bạn rất hiệu quả. Học từ mới tiếng Anh mỗi ngày theo chủ đề kết hợp với phiên âm sẽ giúp lượng từ vựng của bạn trở nên hoàn hảo.


3. Học từ mới tiếng Anh mỗi ngày qua các bộ phim

Phim ảnh, âm nhạc là một trong những nguồn tài liệu quý giá để cải thiện lượng từ vựng tiếng Anh mà không quá căng thẳng. Bạn hoàn toàn có thể chọn bộ phim mà mình yêu thích, bài hát của ca sĩ mình hâm mộ, thậm chí là nhạc trẻ em để bắt đầu cách học này. Cách học này sẽ tổng hợp từ vựng tiếng Anh theo chủ đề giúp bạn, đồng thời cung cấp từ vựng tiếng Anh thông dụng.


Ngoài các bộ phim và bài hát, bạn có thể xem các chương trình thực tế hoặc các Talkshow của nước ngoài như The Ellen Show, Ted,… Không những học được nhiều từ vựng mới, bạn còn có được các kiến thức thực tế từ các chương trình này. Phương pháp này sẽ giúp bạn vừa học vừa giải trí. Khi não bộ khi được thoải mái sẽ tiếp thu kiến thức tốt hơn rất nhiều.


4. Điều quan trọng nhất khi học tiếng Anh là thái độ học tập của bạn.

Dù bạn học theo bất kỳ phương pháp nào, học từ mới tiếng Anh theo chủ đề chỉ có thể hiệu quả khi bạn có thái độ học tập nghiêm túc và theo đuổi mục tiêu đã đề ra. Bạn chỉ cần nhắc nhở bản thân học 5-7 từ, dần dần bạn sẽ hình thành được thói quen học từ vựng mỗi ngày theo chủ đề.

Để tránh nhàm chán bạn có thể sử dụng các sơ đồ, hình ảnh để việc học của mình trở nên sinh động và dễ tiếp thu hơn. Việc chép đi chép lại một từ nhiều lần có thể khiến việc học tiếng Anh của bạn trở nên khô khan. Rất nhiều bạn đã bỏ cuộc vì không biết cách học.
https://stepup.edu.vn/blog/cach-hoc-tu- ... -gio-quen/


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
      Xin ủng hộ:  
       
Trả lời đề tài  [ 16 bài ] 
 Đang truy cập 

Không có thành viên nào đang truy cập


Bạn không thể tạo đề tài mới
Bạn không thể viết bài trả lời
Bạn không thể sửa bài của mình
Bạn không thể xoá bài của mình
Bạn không thể gởi tập tin kèm
Hi, Khách 
Anonymous

Tên thành viên:

Mật khẩu:Đề tài nổi bật 
1 • [Hiện đại] Nữ phụ xoay người tiến công chiếm đóng - Bánh Bao Tình Yêu Hấp

1 ... 7, 8, 9

2 • [Xuyên không - Dị giới] Tà phượng nghịch thiên - Băng Y Khả Khả

1 ... 43, 44, 45

3 • [Hiện đại] Tổng giám đốc hàng tỷ Cướp lại vợ trước đã sinh con - Minh Châu Hoàn

1 ... 43, 44, 45

[Hiện đại] Hôn nhân ngọt ngào - Đam Nhĩ Man Hoa

1 ... 5, 6, 7

5 • [Xuyên không] Đại thiếu gia ế vợ - Đông Phương Ngọc Như Ý

1 ... 10, 11, 12

6 • [Hiện đại] Đã từng rất yêu anh - Đọc Miễn Phí

1, 2, 3, 4, 5

7 • [Cổ đại - Trùng sinh] Thừa tướng yêu nghiệt sủng thê - Sương Nhiễm Tuyết Y

1 ... 29, 30, 31

8 • [Xuyên không] Cuộc sống điền viên của Tình Nhi - Ngàn Năm Thư Nhất Đồng

1 ... 53, 54, 55

9 • [Hiện đại - Quân nhân] Sếp dè dặt một chút! - Quả Đào Lạc Đường

1 ... 28, 29, 30

10 • [Hiện đại - Trùng sinh] Sủng yêu Bí mật của bà xã - Phi Yến Nhược Thiên

1 ... 8, 9, 10

11 • [Hiện đại] Bảy năm vẫn ngoảnh về phương Bắc - Ân Tầm (Phần 1)

1 ... 49, 50, 51

12 • [Xuyên không] Trời sinh một đôi - Đông Thanh Liễu Diệp

1 ... 47, 48, 49

13 • [Cổ đại - Trùng sinh] Chỉ yêu chiều thế tử phi - Mại Manh Miêu

1 ... 23, 24, 25

[Hiện đại] Bà xã anh chỉ thương em - Nam Quan Yêu Yêu

1 ... 42, 43, 44

15 • [Hiện đại - Trùng sinh] Đêm trước ly hôn - Thiên Sơn Hồng Diệp

1 ... 8, 9, 10

16 • [Xuyên không] Nàng phi lười có độc - Nhị Nguyệt Liễu

1 ... 26, 27, 28

17 • [Xuyên không - Trùng sinh - Dị giới] Độc y thần nữ phúc hắc lãnh đế cuồng sủng thê - Nguyệt Hạ Khuynh Ca

1 ... 72, 73, 74

18 • [Hiện đại - Trùng sinh] Cô vợ ngọt ngào bất lương - Quẫn Quẫn Hữu Yêu

1 ... 58, 59, 60

19 • [Đam mỹ - Hiện đại] Thiếu tướng đế quốc - Đạn Xác

1 ... 9, 10, 11

20 • [Xuyên Không] Cuộc sống thần kinh của nữ cương thi ở mạt thế - Pizza nương tử

1 ... 7, 8, 9Shop - Đấu giá: TranGemy vừa đặt giá 248 điểm để mua Đá chanh
Tuyền Uri: TỚ TUYỂN QUẢN LÍ BOX
Shop - Đấu giá: Tuyền Uri vừa đặt giá 304 điểm để mua Giường mộng mơ
Shop - Đấu giá: Tuyền Uri vừa đặt giá 388 điểm để mua Only You
Shop - Đấu giá: Tuyền Uri vừa đặt giá 242 điểm để mua Cô dâu chú rể
Shop - Đấu giá: Tuyền Uri vừa đặt giá 246 điểm để mua Teddy Bear
Shop - Đấu giá: Tuyền Uri vừa đặt giá 246 điểm để mua Teddy ôm bé
Shop - Đấu giá: Tuyền Uri vừa đặt giá 333 điểm để mua Móc khóa cá trắng
Shop - Đấu giá: Tuyền Uri vừa đặt giá 250 điểm để mua Giường gấu hồng
Shop - Đấu giá: Tuyền Uri vừa đặt giá 255 điểm để mua Cô dâu miu và chú rể cún
Shop - Đấu giá: trucxinh0505 vừa đặt giá 250 điểm để mua Cún cưỡi ngựa
Shop - Đấu giá: ngocdung0 vừa đặt giá 560 điểm để mua Mashimaro cầm dù xanh
Shop - Đấu giá: Thiên Hạ Đại Nhân vừa đặt giá 1075 điểm để mua Vương miện hoàng đế
Shop - Đấu giá: _Tiểu Song vừa đặt giá 1022 điểm để mua Vương miện hoàng đế
Shop - Đấu giá: Thiên Hạ Đại Nhân vừa đặt giá 279 điểm để mua Bộ xương
Shop - Đấu giá: Thiên Hạ Đại Nhân vừa đặt giá 972 điểm để mua Vương miện hoàng đế
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 370 điểm để mua Mèo xanh thèm cá
Shop - Đấu giá: TranGemy vừa đặt giá 351 điểm để mua Mèo xanh thèm cá
Shop - Đấu giá: TranGemy vừa đặt giá 532 điểm để mua Mashimaro cầm dù xanh
Shop - Đấu giá: _Tiểu Song vừa đặt giá 924 điểm để mua Vương miện hoàng đế
Shop - Đấu giá: ngocdung0 vừa đặt giá 505 điểm để mua Mashimaro cầm dù xanh
Shop - Đấu giá: Thiên Hạ Đại Nhân vừa đặt giá 879 điểm để mua Vương miện hoàng đế
Shop - Đấu giá: TranGemy vừa đặt giá 480 điểm để mua Mashimaro cầm dù xanh
Công Tử Tuyết: Re: Bảng xếp hạng 12 cung hoàng đạo
Shop - Đấu giá: _Tiểu Song vừa đặt giá 836 điểm để mua Vương miện hoàng đế
Shop - Đấu giá: Thiên Hạ Đại Nhân vừa đặt giá 795 điểm để mua Vương miện hoàng đế
Shop - Đấu giá: ngocdung0 vừa đặt giá 756 điểm để mua Vương miện hoàng đế
Shop - Đấu giá: Thiên Hạ Đại Nhân vừa đặt giá 409 điểm để mua Thần tình yêu
Shop - Đấu giá: Thiên Hạ Đại Nhân vừa đặt giá 719 điểm để mua Vương miện hoàng đế
Shop - Đấu giá: TranGemy vừa đặt giá 244 điểm để mua Hải cẩu nhảy múa

Powered by phpBB © phpBB Group. Designed by Vjacheslav Trushkin.