Diễn đàn Lê Quý Đôn


Tạo đề tài mới Trả lời đề tài  [ 183 bài ] 

Trùng sinh chi cường thế quay lại - Chính Nguyệt Sơ Kỳ

 
Có bài mới 09.04.2019, 22:25
Hình đại diện của thành viên
Thành viên cấp 4
Thành viên cấp 4
 
Ngày tham gia: 28.11.2015, 21:51
Tuổi: 25 Chưa rõ
Bài viết: 152
Được thanks: 292 lần
Điểm: 40.03
Có bài mới Re: [Hiện đại - Trùng sinh] Trùng sinh chi cường thế quay lại - Điểm: 43
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


CHƯƠNG 84: TIỂU QUỶ NHIỀU CHUYỆN, KHÔNG TIN TÌNH YÊU

Lục An Nhiên thấy Kỷ Linh có chút tự trách, vươn tay ra xoa xoa đầu cô: “Không có gì đâu mà!”

Kỷ Linh không giương nanh múa vuốt phản kháng như ngày thường, mà khuôn mặt bất đắc dĩ gục xuống: “Thật sự không có việc gì mà! Mau ăn cơm đi!”

“Ừm.” Kỷ Linh lên tiếng sau đó dùng đũa gắp được gắp không mà chọt chọt khay cơm, trong lòng có chút rối loạn: “An Nhiên, mình có nên nói tiếng xin lỗi với Lục An Hổ không...”

“Không cần thiết phải như thế đâu!” Lục An Nhiên nói: “Là do mình không muốn anh ấy qua đây thôi, vốn dĩ không có liên quan đến cậu! Trước đó không phải mình đã gọi anh ấy ra sao! Mình đã nói với anh ấy vào lúc đó đó.”

“Là vì mình sao?” Kỷ Linh nhìn Lục An Nhiên.

“Không phải.” Lục An Nhiên trực tiếp phụ nhận: “Nếu anh ấy cứ tiếp tục đến lớp mình thì bên lớp A sẽ tung ra những tin đồn nhảm nhí, bọn học sinh lớp chúng ta nhìn thấy cũng không tốt, dứt khoát bảo anh ấy nếu không có chuyện gì thì đừng qua bên này nữa, dù gì cũng là do mẹ của mình bình thường hay bảo anh ấy quan tâm mình nhiều hơn một chút, An Hổ chính là người có tinh thần trách nhiệm cao quá.”

“Là như vậy sao?” sau khi nghe xong rõ ràng tâm tình của Kỷ Linh đã tốt hơn nhiều, trên mặt cũng dần dần vui tươi hơn.
“Là vậy đó!” Lục An Nhiên nhìn thấy nụ cười trên mặt Kỷ Linh cô cũng cười lên.

Mà Tần Thư Mặc ngồi đối diện hai người nghe thấy cuộc nói chuyện này, tâm tình cũng chuyển biến tốt hơn. Lục An Hổ này hễ cứ kết thúc giờ học lại chạy qua đây, ăn cơm cũng là đi ăn chung, mặc dù biết cậu ta là anh họ của Lục An Nhiên, quan tâm Lục An Nhiên không có gì sai. Nhưng anh vẫn cứ có cảm giác là sự bảo vệ của Lục An Hổ đối với Lục An Nhiên luôn vượt quá khuôn khổ của một người anh họ bình thường nên có. Điều này làm cho Tần Thư Mặc có chút phản cảm và lo lắng. Kết quả giống như hiện tại cũng làm anh cảm thấy hài lòng, phòng trừ có tin đồn không hay gì đó truyền ra lại làm tổn thương đến Lục An Nhiên, vẫn là nên giữ khoảng cách trên lớp học đi.

“Buổi chiều lại phải học quân sự nữa! Đến lúc nào mới kết thúc đây! Phiền đến chết được!” sau khi giải quyết xong sự tình, Kỷ Linh lại không nhịn được mà than thở về việc học quân sự: “Mình cũng đã bị phơi đen rồi!”

“Học quân sự bốn tuần, hôm nay là thứ Ba, nếu như không tính thứ Bảy, Chủ Nhật thì… còn có… Lục An Nhiên  tính một chút: “Còn có 17 ngày!”

“Còn những 17 ngày ư!” Kỷ Linh làm khuôn mặt đau khổ, một bộ mặt không tình nguyện: “Thực sự một ngày dài như một năm mà!”

“Ha ha...” Lục An Nhiên và Tần Thư Mặc đều bị biểu cảm khoa trương của Kỷ Linh chọc cười.

Lúc này có một bàn tay đột nhiên vươn từ đằng sau lên ở trên đầu Lục An Nhiên nhẹ nhàng vuốt ve.

Lục An Nhiên sững sờ, còn chưa kịp phản ứng, bên tai liền truyền đến một làn hơi ấm áp, sắc mặt Lục An Nhiên không khỏi đỏ lên, cảm giác tê ngứa nháy mắt truyền từ bên tai lan xuống toàn bộ sống lưng. Ngay sau đó một giọng nói từ tính dễ nghe vang lên ở bên tai: “Bạn học Lục An Nhiên, buổi chiều hôm nay không cần đi tập quân sự nữa, sau khi tiếng chuông vào lớp vang lên trực tiếp đi đến văn phòng Hội sinh viên.”

Lục An Nhiên mơ màng quay đầu lại, vừa lúc đối diện với một đôi đồng tử màu nâu, thâm tình mà ôn nhu, cư nhiên mang đến cho Lục An Nhiên một cảm giác quen thuộc: “Long... Long học trưởng... anh...”

“Không được đến trễ.” Không cho Lục An Nhiên có cơ hội nói câu tiếp theo, Long Ngọc Tinh liền đứng thẳng người dậy, bước lớn rời khỏi.

“Oa...” những nữ sinh ở xung quanh phát ra từng trận âm thanh cảm thán: “Long học trưởng thật là đẹp trai!!!”

“Phúc lợi của Lớp trưởng lớp D cũng tốt quá rồi!!!”

“Tôi cũng muốn chuyển sang lớp D…” “A a a a a a a a !! đẹp trai chết đi được! Tôi cũng muốn được nhận chiêu sờ đầu sát này!” nữ sinh đó trong mắt tràn đầy ánh sao lấp lánh bổ sung tiếp: “Còn có giọng nói áp sát bên tai! A a a! tôi muốn nổ tung rồi!” Mặc dù không biết Long Ngọc Tinh đã nói những gì, nhưng tuyệt đối không được coi thường sức tưởng tượng của những thiếu nữ có đầu óc suy nghĩ phong phú này…

“Ơ…” Lục An Nhiên cũng không nghĩ là sự xuất hiện của Long Ngọc Tinh lại dẫn đến phản ứng mạnh mẽ như vậy, liền trực tiếp đứng lên bưng khay cơm của mình rời đi: “Mình ăn no rồi, đi trước đây!”

“Đi chung đi chung!” ánh mắt Kỷ Linh phát sáng, cảm thấy công năng tám chuyện của bản thân đang hừng hực trỗi dậy.

“…” sắc mặt Tần Thư Mặc vốn không tốt lắm, cau mày giả vờ vẫn còn đang ăn cơm: “Hai người đi trước đi!”

“Ừm.” Lục An Nhiên lên tiếng sau đó liền cùng Kỷ Linh đi cất khay cơm.

Ở một chỗ khác của nhà ăn, Sở Dao ánh mắt sắc lạnh nhìn Lục An Nhiên đang vội vàng rời đi, hừ lạnh một tiếng, lấy điện thoại ra soạn một tin nhắn gửi đi.

Lục An Hổ ngồi cách đó không xa nghiêng người đem nội dung tin nhắn đều thu vào tầm mắt, trống ngực mạnh mẽ gõ lên. Sở Dao này đang đem nhất cử nhất động của Lục An Nhiên soạn thành tin nhắn gửi cho một người khác. Nhưng thông tin người nhận tin nhắn bởi vì bị che khuất nên Lục An Hổ không nhìn rõ được. Trong lòng đại khái đã có kế hoạch phòng ngừa, Lục An Hổ quyết định tìm một cơ hội nào đó lấy trộm điện thoại của Sở Dao để xem những nội dung tin nhắn trong đó…

Sau khi gửi xong tin nhắn Sở Dao liền bấm nút khóa màn hình, tiếp tục ăn cơm cùng bạn cùng lớp. Thời điểm điện thoại lại rung lên lần nữa, Sở Dao mới lấy điện thoại ra bấm mở khóa, đọc nội dung tin nhắn, nét mặt Sở Dao xuất hiện thêm một tia mỉm cười ngọt ngào. Thật tốt… anh ấy gọi mình là Dao Dao… biểu tình đó rõ ràng là thiếu nữ đã bị rơi vào lưới tình…

Lục An Hổ dụng tâm nhớ kỹ mật mã mở khóa màn hình của cô ta, trong lòng suy đoán hành động tiếp theo của đối phương.

Mà ở một góc khác trong sân trường, Kỷ Linh đang không ngừng quấn lấy Lục An Nhiên ríu rít hỏi: “An Nhiên, cậu mau nói đi! Cậu cùng với Long học trưởng có phải có bí mật gì không! Hai người có phải đang yêu nhau không! Tiến tới bước nào rồi?”

“A~~~~~~~~~” đầu Lục An Nhiên cũng muốn to lên, cái miệng nhỏ này của Kỷ Linh cứ luyên thuyên không ngừng, cả đoạn đường đều không ngừng lại! Đặc biệt là âm thanh của Kỷ Linh cũng không nhỏ, dọc đường đi đã liên tiếp thu hút ánh mắt của người khác, hiện tại cô thật sự rất khâm phục Lâm Đạt tại sao lại có thể chịu đựng Kỷ Linh bằng ấy năm mà không bị lầu bầu cho đến chết: “Kỷ Linh à! Kỷ đại tiểu thư! Cậu đừng có làm quá lên nữa được không! Mình cùng với Long học trưởng cái gì cũng không có!”

“Gạt người! Cái gì cũng không có tại sao anh ấy lại còn chơi chiêu sờ đầu sát với cậu chứ!” Kỷ Linh làm ra bộ dáng không tín nhiệm: “Thẳng thắn còn được khoan hồng!”

“Lại còn chiêu sờ đầu sát! Ngày nào mình cũng sờ đầu cậu, cậu cũng chưa bị mình giết mà!” Lục An Nhiên nhịn không được trợn trắng mắt, vả lại những lúc đó Kỷ Linh luôn luôn giương nanh múa vuốt phản kháng, cái bộ dạng đó so với việc bị sờ đầu sau đó muốn quay qua giết người thì đúng hơn... chẳng lẽ đây chính là ý nghĩa của chiêu sờ đầu sát?

“Chuyện đó có thể giống chuyện này sao?” Kỷ Linh nói: “Lúc đó, mình ngồi ở bên cạnh cậu đó! Lúc Long học trưởng nhìn cậu, đó được gọi là thâm tình chân thành! Mình cũng không mù! Mình có linh cảm anh ấy hẹn gặp cậu vào chiều nay là để làm rõ mối quan hệ nam nữ này! Dù gì thì Long học trưởng lại đẹp trai như vậy, nếu như anh ấy có tỏ tình hay gì đó, cậu liền trực tiếp mà nhận lời đi!” suy nghĩ một lát Kỷ Linh lại lật lọng nói: “Trực tiếp đáp ứng cũng không được, phải biết rụt rè, giả vờ miễn cưỡng mà chấp nhận là tốt nhất!”

“Kỷ đại trinh thám, cậu đừng có nói bừa nữa!” vốn dĩ trong lòng Lục An Nhiên đã có chút loạn, đã thế Kỷ Linh còn nói như vậy, bước chân lại càng cảm thấy không chân thực nữa, nhưng trên mặt vẫn không mảy may biểu lộ thứ gì: “Mình cùng vị Long học trưởng này từ lần gặp đầu tiên cho tới bây giờ, cộng lại còn chưa nói đến mười câu! Vả lại cậu nói cậu còn là một học sinh Cao trung, lại còn quan hệ trai gái? Lại còn rụt rè? Lại còn giả vờ miễn cưỡng? Chúng ta lại còn nhỏ như vậy...” Từ trong miệng Kỷ Linh nghe được những lời này Lục An Nhiên cảm thấy có chút mắc cười, mặc dù cơ thể của cô là của một cô bé 15 tuổi, nhưng linh hồn của cô đã là một người trưởng thành 22 tuổi, nghe được những lời nói này từ một cô bé mới 15 tuổi như vậy, thật sự cảm thấy có chút buồn cười.

“Người ta rất nghiêm túc đó!” Kỷ Linh có chút không vui: “Không phải cậu cũng giả vờ trưởng thành sao! Rõ ràng bằng tuổi với mình, lại còn nói mình là một cô bé còn nhỏ! Đây đều là kinh nghiệm mà mình học được từ trong tiểu thuyết ngôn tình đó!”

“…” lại là một người thích xem tiểu thuyết ngôn tình... Lục An Nhiên không nhịn được mà nghĩ đến Lục An Duy, nhiệm vụ lần này hình như rất nguy hiểm, cô thật sự hi vọng Lục An Duy và Tần Thư Hàm có thể từ người có tình trở thành người thân của nhau…

“An Nhiên? An Nhiên!” Thấy Lục An Nhiên không biết đang suy nghĩ cái gì đó mà đứng ngây ra Kỷ Linh liền lay lay cánh tay cô: “Cậu ngây ngốc gì vậy!”

Lục An Nhiên hồi thần: “Cái gì?”

“Người ta đang nói chuyện với cậu đó!” Kỷ Linh không vui chu miệng: “Cậu đừng có mà xem thường tiểu thuyết ngôn tình nha!”

“Mình biết rồi biết rồi!” Lục An Nhiên bất đắc dĩ lắc lắc đầu: “Cậu thật là... haizzz...”

Kỷ Linh lôi kéo cánh tay Lục An Nhiên: “Không phải mình vui giúp cậu sao! Long học trưởng đẹp trai như vậy...”

“Cậu đừng chỉ biết nhìn khuôn mặt người ta thôi chứ!” Lục An Nhiên có hơi cạn lời, đẹp trai? Lâm Hạo Thịnh cũng rất đẹp trai, lại còn rất phong độ, học thức thâm sâu. Kết quả thế nào? Chính là một tên cặn bã!

“An Nhiên, hiện tại mình rất kích động nha! Mình thật sự rất muốn chứng kiến khoảnh khắc thiêng liêng đó của cậu cùng với Long học trưởng!” Hai tay Kỷ Linh chụm lại, vẻ mặt mơ mộng.

“Thiêng liêng cái đầu cậu! Lại không phải nghi thức kết hôn!” Lục An Nhiên bất đắc dĩ trợn mắt với Kỷ Linh, trái tim lại đau nhói thêm lần nữa, cho dù có là nghi thức kết hôn thì như thế nào? Kiếp trước của cô không phải cũng rơi vào kết cục thảm thương sao? Tựa như nhớ về quá khứ đau lòng nào đó, sắc mặt của Lục An Nhiên cũng trở nên không được tốt cho lắm: “Vả lại Long học trưởng người ta cũng không có ý nghĩ đó, cho dù là anh ta có nghĩ như vậy, mình cũng không thể đáp ứng!”

“Tại sao?” Bộ dáng Kỷ Linh vô cùng sửng sốt.

“Mình…” Lục An Nhiên lại trừng mắt nhìn Kỷ Linh: “Mình mới học Cao Nhất! Yêu đương gì đó vẫn là để lên Đại học tính sau đi!” Vả lại, cô căn bản không hề tin là sẽ có một tình yêu thật sự rơi vào người cô, cô sẽ chúc phúc cho những cặp đôi yêu nhau khác, nhưng mà, cô tuyệt đối sẽ không đi yêu thêm một ai nữa, cái giá phải trả của tình yêu quá lớn, cô sợ là cô sẽ nhìn nhầm người thêm một lần nữa, hủy hoại cả một đời. Kiếp này cô phải sống vì Lục thị, sống vì Kỷ Nhu, sống vì những người mà cô trân trọng... như vậy thôi là đủ!

“Cũng đúng!” Kỷ Linh gật đầu: “Hiện tại cũng nên lấy việc học làm đầu, dù gì khó khăn lắm chúng ta mới thi đậu được vào Nhất trung!” trước đây khi vẫn còn làm một học sinh Sơ trung, trước khi xếp lớp mặc dù chưa có nói chuyện qua, nhưng danh tiếng của cái tên Lục An Nhiên, cô nghe mà như sét đánh bên tai! Loại học sinh không lo học hành gì cả mà lại cố gắng có được ngày hôm nay, cũng phải bỏ ra công sức khá lớn đi.

Lục An Nhiên cũng không tiếp lời, mà là nhìn lên bầu trời xanh thẳm, bầu trời trong xanh mây trắng bình yên như thế lại có thể kéo dài đến bao giờ?Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
3 thành viên đã gởi lời cảm ơn Ly Ngoc Tu về bài viết trên: Moon Vy, conluanho, superkookie
     

Có bài mới 15.04.2019, 21:10
Hình đại diện của thành viên
Thành viên cấp 5
Thành viên cấp 5
 
Ngày tham gia: 01.05.2013, 00:14
Bài viết: 299
Được thanks: 171 lần
Điểm: 3.55
Có bài mới Re: [Hiện đại - Trùng sinh] Trùng sinh chi cường thế quay lại - Chính Nguyệt Sơ Kỳ - Điểm: 1
Tội nghiệp Long ca rồi, hy vọng với tình yêu chân thành của mình sẽ dần dần xóa tan nỗi sợ hãi trong lòng An Nhiên, để An Nhiên có thể tiếp nhận tình yêu một lần nữa.


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
     
Có bài mới 16.04.2019, 21:06
Hình đại diện của thành viên
Thành viên cấp 4
Thành viên cấp 4
 
Ngày tham gia: 28.11.2015, 21:51
Tuổi: 25 Chưa rõ
Bài viết: 152
Được thanks: 292 lần
Điểm: 40.03
Có bài mới Re: [Hiện đại - Trùng sinh] Trùng sinh chi cường thế quay lại - Điểm: 44
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


CHƯƠNG 85: CÁI NHÌN THÂM TÌNH, LONG THIẾU KHÔNG VUI

Trong văn phòng Hội học sinh, Long Ngọc Tinh ngồi ở vị trí cuối của chiếc bàn vuông đầu tựa lên thành ghế, nghiêng đầu nhìn ra hướng cửa sổ, sắc trời hôm nay rất đẹp, bầu trời xanh thẳm điểm thêm một vài đám mây, nhưng bầu không khí trong này lại khá là ngột ngạt làm người khác khó chịu…

Hôm nay anh cùng với Phượng Lập Hành và Hoàng Oanh ba người cùng đi ăn cơm ở nhà ăn của trường, từ xa anh đã nhìn thấy Lục An Nhiên. Nhìn thấy cái miệng nhỏ của cô vừa ăn cơm vừa trò chuyện cùng với bạn học chung bàn, tâm tình Long Ngọc Tinh liền treo cả lên người cô, ngay cả đến khi bị Phượng Lập Hành trêu chọc thì anh cũng coi như không nghe thấy. Mà lúc Lục An Nhiên cùng với vị Lớp trưởng nam kia, tên cái gì Tần Thư Mặc cười với nhau, trong lòng anh lại trỗi lên một cảm giác chua xót kỳ lạ, cũng không biết là do anh bị ma quỷ gì nhập mà lại chạy qua bàn của cô cố định đầu cô, một cổ cảm giác khủng hoảng mạnh mẽ trào lên, anh biết là nếu như anh còn không ra tay nữa thì sẽ xảy ra chuyện gì đó khiến anh không vui, Lục An Nhiên chính là người vợ mà anh sớm đã định sẵn, ai cũng đừng mong nhìn trộm, ai cũng không thể cướp đi!

Anh quyết định chiều nay sẽ gọi Lục An Nhiên vào văn phòng hội học sinh để nói rõ tâm ý của mình, ít nhất anh cũng phải đường đường chính chính để cho Lục An Nhiên biết được sự tồn tại của anh.

Cánh cửa nhẹ nhàng bị đẩy ra, khóe miệng Long Ngọc Tinh phủ lên một nụ cười nhàn nhạt, tiếng chuông vào lớp buổi chiều còn chưa vang lên nữa, cô bé này chẳng lẽ cũng gấp gáp muốn được đến gặp anh ư, quay đầu lại, ý cười trên khóe miệng bỗng biến mất: “Có chuyện?”

“Ừm.” cô gái vừa bước vào tóc dài chấm eo, nụ cười trên khuôn mặt ấm ám, dịu dàng: “Một lát nữa phải vào lớp rồi, tại sao cậu còn ở trong văn phòng Hội học sinh?”

“Xin phép rồi.” Lúc nãy khi lên lầu Long Ngọc Tinh có gặp chủ nhiệm lớp, dù gì thì cả một buổi chiều hôm nay cũng đều là tiết tự học, anh dứt khoát xin phép nguyên một buổi, đúng lúc có thời gian nói chuyện riêng với Lục An Nhiên một chút.

“Cậu muốn ở đây đọc sách sao? Hay là cho mình ở lại cùng cậu nhé!” nữ sinh nhìn Long Ngọc Tinh, vẻ mặt xấu hổ: “Mình cũng đang có vài chỗ không hiểu được, mình…”

“Tôi không có nghĩa vụ phải bổ túc cho cậu.” Nét mặt Long Ngọc Tinh có chút không vui: “Cậu còn có chuyện gì sao?”

“Mình… mình để quên quyển sổ ghi chép cuộc họp ở đây rồi.” Bị Long Ngọc Tinh từ chối một cách thẳng thừng, sắc mặt nữ sinh kia hiển nhiên có chút khó coi, cô ta cầm quyển sổ duy nhất trên mặt bàn lên nói: “Mình, mình về lớp trước.”

“Ừm.” Long Ngọc Tinh tiếp tục quay đầu qua hướng cửa sổ, không thèm liếc nhìn cô nữ sinh đó nữa.

Trong lòng vạn phần ủy khuất, cô nữ sinh kia cầm lấy quyển sổ ghi chép của mình mở cửa, liền đứng ngay đối diện với Lục An Nhiên vừa mới đến.

Lục An Nhiên nhìn thấy cô nữ sinh đó cười mỉm: “Nhạc học tỷ.”

“Ừm.” trong mắt Nhạc Ngưng San lướt qua tia ngượng ngùng, nhìn nhìn Lục An Nhiên, xem ra cô cũng là vừa mới đến vốn không hề biết chuyện vừa mới xảy ra lúc nãy, liền ổn định lại tinh thần cười mỉm nói: “Em có chuyện gì sao?” cô nữ sinh này là Lớp trưởng của lớp D, cũng là lớp mà cô ta phụ trách, bây giờ chạy qua văn phòng Hội học sinh chắc là có chuyện gì đó...

“Là Long học trưởng gọi em qua đây.” Lục An Nhiên không giấu diếm nói: “Em cũng không biết là có chuyện gì.”

“À…” lồng ngực Nhạc Ngưng San căng thẳng, hơi hơi nhích người qua một bên, tiếng chuông báo vào lớp của buổi chiều đúng giờ vang lên, Nhạc Ngưng San nở nụ cười không được tự nhiên cho lắm: “Chị… chị lên lớp đây.”

“Vậy lần sau gặp lại học tỷ nhé.” Lục An Nhiên lịch sự vẫy tay, lách người đi vào phòng Hội học sinh, trong văn phòng chỉ có duy nhất một mình Long Ngọc Tinh, ngồi bên cạnh cửa sổ, đang dùng ánh mắt hào hứng nhìn vào cô, Lục An Nhiên hơi giương giương khóe miệng: “Long học trưởng, anh gọi em đến đây có chuyện gì ạ...” đều là do Kỷ Linh cả, cả một buổi trưa con nha đầu đó cứ ngồi nói nhảm, làm cho trong lòng cô bây giờ trở nên rất là rối loạn.

“Qua đây.” Long Ngọc Tinh hướng về phía Lục An Nhiên ngoắc ngoắc tay.

Do dự một chút, Lục An Nhiên chậm chạp đi đến trước mặt Long Ngọc Tinh: “Long học trưởng… rốt cuộc là có chuyện gì thế…”

Long Ngọc Tinh nhìn thấy nụ cười gượng gạo trên mặt Lục An Nhiên, trong mắt còn có tia phòng bị, trong lòng cũng hiểu ra chắc là anh đã dọa đến cô, liền quay người lại từ một túi nhựa màu đen lấy ra một quyển sổ A4, nhìn qua thì thấy không dày lắm, cũng chỉ khoảng cỡ 20 trang. Long Ngọc Tinh đưa quyển sổ cho Lục An Nhiên nói: “Đây là quyển sổ hướng dẫn hoạt động hằng tuần của lớp, mỗi tuần một bản, em là Lớp trưởng, cho nên cần em đến viết cái này.” Long Ngọc Tinh nhìn thấy tia phòng bị trong mắt Lục An Nhiên dần dần biến mất, khóe miệng dương lên một độ cong xinh đẹp: “Buổi chiều hôm nay lớp của anh chỉ là tiết tự học, cho nên gọi em đến đây để nói rõ một số vấn đề.”

“À...” Lục An Nhiên đã hiểu liền gật gật đầu: “Như vậy à!” tùy tiện mở quyển sổ ra, mỗi một trang đều là bảng biểu phải điền vào, đại khái là kế hoạch mỗi tuần, tổng kết, hội nghị của lớp được thống kê hàng tuần đều có trong bảng biểu. Lư Duệ rất ghét phiền phức, rất nhiều vấn đề đều không giải thích rõ ràng với cô và Tần Thư Mặc, nhưng thật may là trên quyển sổ hoạt động này đều có ghi ra rất đầy đủ, bao gồm việc kiến nghị Lớp trưởng thành lập góc đọc sách, mỗi tuần đề cử một quyển sách đáng để đọc cho các bạn học, thậm chí đến cả chủ đề của buổi họp lớp vào mỗi chiều thứ Tư cũng được trình bày chi tiết trong bản hướng dẫn này. Có thể nói là chỉ cần làm theo hướng dẫn trong quyển sổ là được. Lục An Nhiên hứng thú lật xem, kiếp trước cô cũng ngây ngốc trong Nhất trung này một đoạn thời gian, chỉ là sau này do cô đứng ra giúp Sở Dao đánh nhau nên bị đình chỉ học, sau đó chuyển đến Nhị trung. Bởi vì nguyên nhân này mà cô cũng đã bỏ qua rất nhiều hoạt động đầy thú vị của Nhất trung. Không khỏi nhớ tới những chuyện đã gặp phải ở kiếp trước, lông mày Lục An Nhiên hơi hơi nhíu lại.

Nhìn thấy vẻ mặt nghiêm túc trên khuôn mặt Lục An Nhiên, Long Ngọc Tinh không nhịn được mà nhẹ nhàng xoa đầu Lục An Nhiên: “Biểu hiện này không phù hợp với em.”

“Hả?” hồi ức bị cắt ngang, Lục An Nhiên ngẩng đầu lên đối diện với đôi mắt của Long Ngọc Tinh: “Cái gì?”

“Không có gì.” Long Ngọc Tinh thu lại cánh tay của mình sau đó nói: “Có chỗ nào xem không hiểu có thể trực tiếp hỏi anh.”

“Trước mắt còn chưa có.” Lục An Nhiên nhìn quyển sổ nói, quyển sổ này ghi chép rất rõ ràng.

“Nếu như không có chỗ nào không hiểu, thì trước tiên hãy điền nội dung hoạt động của tuần đầu tiên vào đi!” Long Ngọc Tinh nói: “Ngồi vào chiếc bàn vuông đằng kia điền vào là được, trong ống có bút.”

“Dạ.” Lục An Nhiên cầm quyển sổ đi đến bên cạnh chiếc bàn vuông kiếm một cái ghế dựa ngồi vào, sau đó lại lấy từ trong ống bút trên bàn lấy ra một cây bút dùng để ký tên màu đen, bắt đầu điền hoạt động của lớp vào, trang đầu tiên là tư liệu của Lớp trưởng, sỉ số học sinh, họ tên của giáo viên chủ nhiệm, các giáo viên bộ môn và một số nội dung đơn giản khác, Lục An Nhiên điền từng cái từng cái sau đó lật sang trang khác bắt đầu điền tới phần hoạt động của lớp, Lục An Nhiên hơi suy nghĩ một chút về hoạt động của tuần đầu tiên, đem tiến độ học quân sự ghi chép đơn giản sau đó lại viết thêm tên của những bạn nằm trong ban cán sự của lớp. Chức vị Lớp trưởng của Lục An Nhiên và Tần Thư Mặc là do Lư Duệ rút thăm mà chọn ra, mà chức Ủy viên tuyên truyền của Kỷ Linh là do Lục An Nhiên chọn còn những chức vụ khác là do Tần Thư Mặc chọn ra, hai người cũng đem danh sách tên của ban cán sự trong lớp đã được chọn nộp cho Lư Duệ. Lư Duệ đối với những việc này luôn không hề để tâm, mọi chuyện đều do Lục An Nhiên và Tần Thư Mặc tự mình mò mẫm mà ra.

Sau khi điền xong hoạt động của tuần đầu tiên, Lục An Nhiên thở ra một hơi nhẹ nhõm, đậy nắp bút lại, sau đó hai tay cầm quyển sổ hoạt động đưa cho Long Ngọc Tinh đang đứng sau lưng, vừa ngẩng đầu liền đối diện với cặp mắt của Long Ngọc Tinh, đôi mắt màu nâu xinh đẹp, thâm thúy mà chuyên chú, mang theo vô hạn ôn nhu, tựa như muốn đem Lục An Nhiên ôm trọn.

Không khỏi chìm đắm trong cánh nhìn ấy, Lục An Nhiên nhìn Long Ngọc Tinh, ánh mắt mang theo tia nghi hoặc. Không biết tại sao, Long Ngọc Tinh vẫn luôn đem lại cho cô cảm giác quen thuộc, đặc biệt là đôi mắt này. Hai người nhìn nhau chăm chú, ánh nắng chiều tà thật chói mắt, bầu trời trong xanh. Ngọn gió tháng Chín theo cánh cửa sổ đang mở mà thổi vào trong phòng Hội học sinh.

“Cạch” một tiếng, cách cửa đột nhiên bị mở ra.

Lúc này, hai con người đang chăm chú nhìn nhau kia cũng phục hồi lại tinh thần, đột nhiên nhìn về phía cửa, trước cửa một cô gái mang theo ánh mắt tức giận, thần sắc hoảng loạn.

“Nhạc học tỷ?” Lục An Nhiên nhìn Nhạc Ngưng San ngoài cửa, có chút hiếu kỳ, lúc nãy không phải chị ấy nói là về lớp học rồi sao? Tại sao bây giờ lại chạy qua đây, chẳng lẽ là có chuyện gì sao? Lục An Nhiên dùng ánh mắt dò hỏi nhìn về phía Long Ngọc Tinh, lại thấy Long Ngọc Tinh cũng đang nhìn Nhạc Ngưng San, sắc mặt thập phần không vui.

“Cái đó...” thần sắc Nhạc Ngưng San hoảng loạn: “Mình, ví tiền của mình mất rồi, không biết có phải lúc nãy bị rơi ở đây không nên qua đây tìm thử...”

“Ví tiền như thế nào ạ?” Lục An Nhiên hỏi, cô không nhìn thấy cái ví nào ở trong này mà... theo bản năng nhìn khắp bốn phía, sau đó lại nhìn sang Nhạc Ngưng San: “Bên trong có thứ gì thế?” nếu như chỉ có tiền, tiền ít thì không sao, chỉ lo là trong đó có chứng minh nhân dân, thẻ học sinh hoặc là một số giấy tờ quan trọng khác.

“Không… không sao…” Nhạc Ngưng San đâu phải làm rớt vì tiền, ví tiền của cô ta lúc này vẫn còn đang được đặt ngay ngắn trong cặp sách đó, chỉ là cô ta vẫn luôn ở bên ngoài nhìn trộm hai người Lục An Nhiên và Long Ngọc Tinh qua cửa kính, lúc nhìn thấy Long Ngọc Tinh đặt tay lên đầu Lục An Nhiên cô ta đã bắt đầu tức giận, mà thời điểm cô ta nhìn thấy hai người bốn mắt nhìn nhau, cô ta liền nhịn không được nữa… một phút kích động mà xông vào, tùy tiện bịa ra một lý do ngụy biện: “Lát nữa chị lại đi tìm ở những nơi khác xem sao! Có thể… có thể không có ở đây…”

“Ồ…” Lục An Nhiên gật đầu: “Vậy học tỷ mau đi đi!” nếu như đến trễ để người có mục đích không tốt nhặt được, ngược lại sẽ rất phiền phức.

“Ừm… ừm…” Nhạc Ngưng San xấu hổ gật đầu, sau đó ánh mắt có chút long lanh nhìn sang Long Ngọc Tinh: “Hai người nói chuyện xong rồi sao?”

“Bọn em…” Lục An Nhiên vừa định trả lời thì đã bị Long Ngọc Tinh cắt ngang buông lời trách móc.

“Còn chưa xong.” Ánh mắt Long Ngọc Tinh không vui.

“Có chuyện gì thì để mình cùng nói đi! Dù gì mình cũng phụ trách lớp D mà, mình…” Nhạc Ngưng San vẫn còn muốn nói gì đó liền bị Lục An Nhiên ngắt lời.

“Nhạc học tỷ, không phải chị muốn tìm ví tiền sao?” Lục An Nhiên cảm thấy có chút kỳ lạ, lúc nãy khi chị ấy đẩy cửa bước vào không phải rất vội vàng sao? Tại sao hiện tại lại là bộ dáng không còn vội vàng nữa.

“À…” Nhạc Ngưng San chỉ có thể ngượng ngùng nói: “Trong ví không có thứ gì quan trọng, tiền cũng không có bao nhiêu. Không tìm thấy cũng kệ đi…”

“…” sau khi nghe xong Lục An Nhiên cảm thấy kỳ lạ, nhưng dù gì thì chuyện này với cô cũng không có liên quan gì, liền cũng không nói nhiều nữa, lại nhìn sang Long Ngọc Tinh, rõ ràng nhìn thấy anh ta không vui.

Lục An Nhiên không nhịn được mà xuất hiện tia nghi hoặc trong lòng: chẳng lẽ xảy ra chuyện gì giữa hai người Long Ngọc Tinh và Nhạc Ngưng San?


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
2 thành viên đã gởi lời cảm ơn Ly Ngoc Tu về bài viết trên: Moon Vy, conluanho
      Xin ủng hộ:  
       
Trả lời đề tài  [ 183 bài ] 
     
 Đang truy cập 

Thành viên đang xem chuyên mục này: kotranhvoidoi, lynguyenlyly và 56 khách


Bạn không thể tạo đề tài mới
Bạn không thể viết bài trả lời
Bạn không thể sửa bài của mình
Bạn không thể xoá bài của mình
Bạn không thể gởi tập tin kèm
Hi, Khách 
Anonymous

Tên thành viên:

Mật khẩu:Đề tài nổi bật 
1 • [Hiện đại - Quân nhân] Sếp dè dặt một chút! - Quả Đào Lạc Đường

1 ... 96, 97, 98

2 • [Hiện đại - Trùng sinh] Sủng yêu Bí mật của bà xã - Phi Yến Nhược Thiên

1 ... 30, 31, 32

[Hiện đại] Bà xã anh chỉ thương em - Nam Quan Yêu Yêu

1 ... 145, 146, 147

4 • [Cổ đại - Trùng sinh] Thừa tướng yêu nghiệt sủng thê - Sương Nhiễm Tuyết Y

1 ... 99, 100, 101

5 • [Hiện đại] Hôn nhân bất ngờ Đoạt được cô vợ nghịch ngợm - Luật Nhi

1 ... 193, 194, 195

6 • [Xuyên không] Nàng phi lười có độc - Nhị Nguyệt Liễu

1 ... 90, 91, 92

7 • [Hiện đại] Hứa với em mười năm tình thâm - Tây Tây Tiểu Lâu

1 ... 19, 20, 21

8 • [Cổ đại - Trùng sinh] Đích nữ không làm phi - Đường Quả

1 ... 37, 38, 39

9 • [Hiện đại - Trùng sinh] Cô vợ ngọt ngào bất lương - Quẫn Quẫn Hữu Yêu

1 ... 195, 196, 197

10 • [Xuyên không] Trời sinh một đôi - Đông Thanh Liễu Diệp

1 ... 160, 161, 162

11 • [Xuyên không - Dị giới] Tà phượng nghịch thiên - Băng Y Khả Khả

1 ... 123, 124, 125

12 • [Xuyên không] Hoàng gia tiểu kiều phi - Ám Hương

1 ... 135, 136, 137

13 • [Hiện đại - Trùng sinh] Đêm trước ly hôn - Thiên Sơn Hồng Diệp

1 ... 32, 33, 34

14 • [Xuyên không] Cuộc sống điền viên của Tình Nhi - Ngàn Năm Thư Nhất Đồng

1 ... 180, 181, 182

15 • [Hiện đại - Quân nhân] Hợp đồng quân hôn - Yên Mang

1 ... 126, 127, 128

16 • [Hiện đại] Chọc vào hào môn Cha đừng động vào mẹ con - Cận Niên

1 ... 126, 127, 128

17 • [Cổ đại - Trùng sinh] Đích nữ vô song - Bạch Sắc Hồ Điệp

1 ... 105, 106, 107

18 • [Xuyên không - Trùng sinh] Công chúa thành vương phi - Tiếu Dương

1 ... 65, 66, 67

19 • [Cổ đại] Sư phụ quá mê người đồ đệ phạm thượng! - Khinh Ca Mạn

1 ... 66, 67, 68

20 • [Hiện đại] Hắn là cố chấp cuồng - Linh Công Chúa

1 ... 10, 11, 12TranGemy: hoặc có thể là vì hem có điểm để đấu đó chế
Tuyền Uri: =.= diễn đàn vắng tới mức, có 1 mình êm đấu giá :lol:
Shop - Đấu giá: Tuyền Uri vừa đặt giá 342 điểm để mua Kawaii Doggie
Shop - Đấu giá: Tuyền Uri vừa đặt giá 244 điểm để mua Kẹo mút 2
Shop - Đấu giá: Tuyền Uri vừa đặt giá 366 điểm để mua Chuột mắc kẹt
Shop - Đấu giá: Tuyền Uri vừa đặt giá 291 điểm để mua Cậu bé vs đàn guitar
Shop - Đấu giá: Tuyền Uri vừa đặt giá 244 điểm để mua Heo vũ công
Shop - Đấu giá: Tuyền Uri vừa đặt giá 244 điểm để mua Chìa khóa tình yêu
Shop - Đấu giá: Tuyền Uri vừa đặt giá 248 điểm để mua Headphone đen
Shop - Đấu giá: Tuyền Uri vừa đặt giá 224 điểm để mua Ghế bố
Shop - Đấu giá: Tuyền Uri vừa đặt giá 688 điểm để mua Nhẫn ngọc trai
Shop - Đấu giá: Tuyền Uri vừa đặt giá 244 điểm để mua Cặp đôi người tuyết
Shop - Đấu giá: Tuyền Uri vừa đặt giá 384 điểm để mua Chuồn chuồn Citrine
Shop - Đấu giá: Tuyền Uri vừa đặt giá 356 điểm để mua Nữ hoàng 3
Shop - Đấu giá: TranGemy vừa đặt giá 822 điểm để mua Ngọc xanh 3
Shop - Đấu giá: Askim vừa đặt giá 240 điểm để mua Chuông vàng
Shop - Đấu giá: Askim vừa đặt giá 781 điểm để mua Ngọc xanh 3
LogOut Bomb: thuyvu115257 -> Tiểu Ly Ly
Shop - Đấu giá: Hạ Tịch Nguyệt vừa đặt giá 554 điểm để mua Hamster tham ăn
Shop - Đấu giá: ༄༂Tuyền Uri༂࿐ vừa đặt giá 389 điểm để mua Xe hoa
Shop - Đấu giá: ༄༂Tuyền Uri༂࿐ vừa đặt giá 230 điểm để mua Giày da cho nam
Shop - Đấu giá: zinna vừa đặt giá 310 điểm để mua Heo cầm lửa
Shop - Đấu giá: |Thủy Nhi| vừa đặt giá 272 điểm để mua Gà con mới nở
Shop - Đấu giá: |Thủy Nhi| vừa đặt giá 294 điểm để mua Heo cầm lửa
Shop - Đấu giá: zinna vừa đặt giá 258 điểm để mua Gà con mới nở
Shop - Đấu giá: Leslie Juan vừa đặt giá 256 điểm để mua Cà phê đem về
Shop - Đấu giá: Leslie Juan vừa đặt giá 279 điểm để mua Heo cầm lửa
Shop - Đấu giá: |Thủy Nhi| vừa đặt giá 248 điểm để mua Ly kem cacao
Shop - Đấu giá: |Thủy Nhi| vừa đặt giá 369 điểm để mua Xe hoa
Shop - Đấu giá: |Thủy Nhi| vừa đặt giá 244 điểm để mua Gà con mới nở

Powered by phpBB © phpBB Group. Designed by Vjacheslav Trushkin.