Diễn đàn Lê Quý Đôn
Cấm đăng tin quảng cáo các lớp học, khoá học, hội thảo, tìm học sinh... Các bài quảng cáo sẽ bị xoá.


Tạo đề tài mới Trả lời đề tài  [ 146 bài ] 

Chia sẻ kinh nghiệm học TA

 
Có bài mới 27.12.2018, 09:58
Hình đại diện của thành viên
Thành viên mới
Thành viên mới
 
Ngày tham gia: 21.12.2018, 16:07
Bài viết: 1
Được thanks: 0 lần
Điểm: 2
Có bài mới Re: Người đi làm nên học tiếng Anh như nào để đạt hiệu quả cao - Điểm: 1
tienganharoma đã viết:
Lịch làm việc bận rộn, công việc đột xuất, kiến thức dàn trải… là những khó khăn của nhiều người đi làm muốn học tiếng Anh gặp phải.
Trên báo news.zing.vn đã chỉ ra rất rõ cách học tiếng

Nói thì đơn giản, và ai cũng hiểu tiếng anh nó quan trọng nhưng mà để mà bỏ ra thời gian đi học thì khó lắm. Bác nào có kinh nghiệm sắp xếp thời gian với review trung tâm mà bác học ok cho e với. Bên ngoài bây giờ nhiều trung tâm quá chẳng biết đâu mà lần nữaTìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân

Có bài mới 28.12.2018, 09:37
Hình đại diện của thành viên
Thành viên mới
Thành viên mới
 
Ngày tham gia: 22.12.2018, 09:17
Bài viết: 1
Được thanks: 0 lần
Điểm: 1
Có bài mới Re: Người đi làm nên học tiếng Anh như nào để đạt hiệu quả cao - Điểm: 1
lethao788 đã viết:
tienganharoma đã viết:
Lịch làm việc bận rộn, công việc đột xuất, kiến thức dàn trải… là những khó khăn của nhiều người đi làm muốn học tiếng Anh gặp phải.
Trên báo [b]news.zing.vn[/b

Mình cũng k rõ các trung tâm bên ngoài như nào vì làm ở công ty xong được sếp cho nhân viên đi học thì đi thôi. Thấy khá ổn, vì mọi người làm cùng rồi cùng đi học nên hỗ trợ nhau khá nhiều


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
Có bài mới 16.01.2019, 14:43
Hình đại diện của thành viên
Thành viên mới
Thành viên mới
 
Ngày tham gia: 04.12.2015, 14:44
Bài viết: 5
Được thanks: 1 lần
Điểm: 1.6
Có bài mới Re: Chia sẻ kinh nghiệm học TA ( Topic mới) - Điểm: 2
Học tiếng anh từ lớp 3 đến 12 mà bạn nào nói được tiếng anh thì chỉ có đi học trung tâm với gv nước ngoài mới giỏi nghe nói được. Giáo viên Việt hay giáo viên nước ngoài đều có phương pháp dạy khác nhau. Để nghe nói tốt bằng tiếng anh thì nên học với người bản ngữ nói tiếng anh.


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
Có bài mới 22.01.2019, 14:23
Hình đại diện của thành viên
Thành viên cấp 2
Thành viên cấp 2
 
Ngày tham gia: 25.05.2015, 09:56
Bài viết: 51
Được thanks: 23 lần
Điểm: 3.12
Có bài mới Re: Chia sẻ kinh nghiệm học TA ( Topic mới) - Điểm: 9
Mỗi người có sức học khác nhau và phương pháp học của mỗi người cũng khác nhau, đừng tin vào cái gì gọi là bao đậu của ai đó mà hãy tập trung tìm ra bệnh và phương pháp chữa bệnh học hoài không giỏi tiếng anh của mình. Mình cũng đã từng học tiếng anh học xong 12 tiếng anh không nghe nói được với người nước ngoài dù điểm trung bình trong quá trình học không hề dưới 8.0. Mình chia sẻ các bạn chút kinh nghiệm:
- Học từ vựng xung quanh cuộc sống hàng ngày, phòng ngủ, phòng học, hành động hoạt động hàng ngày.
- Nghe video người nước ngoài nói dạy tiếng anh: English For You học level beginner, xem phim hoạt hình thiếu nhi, english for kid...cải thiện nghe nói cơ bản sau đó xem phim phụ đề tiếng anh, Học tiếng Anh cùng VOA (phần này có note cho mình từ vựng, học từ vựng cách này cũng hay), TED nhấn vào transcript vừa nghe vừa đọc theo...
- Đọc truyện tranh, nâng cao đọc báo, tạp chí, tin tức vnexpress tiếng anh
- Và tìm môi trường để nói tiếng anh mỗi ngày, hãy đầu tư và tìm người nói tiếng anh để giao tiếp bạn bè, đồng nghiệp, giáo viên nước ngoài...
Note: Không ép não học quá nhiều, nên tạo được mục tiêu và đam mê thích học tiếng anh giúp bạn học thoả mái hơn.
Muốn kiểm tra trình độ tiếng anh miễn phí hay muốn học giao tiếp, hay học thi chứng chỉ TOEIC, IELTS với người nước ngoài thì các bạn có thể liên hệ đến trung tâm tiếng anh mình đã từng học để họ tư vấn cho, trung tâm này hoàn toàn là người nước ngoài giảng dạy, học phí không cao lắm: 028 39778989Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
Có bài mới 13.03.2019, 08:57
Hình đại diện của thành viên
Thành viên cấp 1
Thành viên cấp 1
 
Ngày tham gia: 04.12.2018, 15:16
Bài viết: 21
Được thanks: 0 lần
Điểm: 10
Có bài mới Học từ mới tiếng Anh theo chủ đề - Điểm: 10
Học từ mới tiếng Anh theo chủ đề là cách học tiếng Anh được nhiều người áp dụng. Để nhớ từ vựng tiếng Anh thông dụng, Step Up nghĩ bạn cần cần học từ vựng tiếng Anh mỗi ngày. Tổng hợp từ vựng tiếng Anh theo chủ đề cần khai thác tốt tất cả các nguồn tài liệu. Từ vựng tiếng Anh chủ đề gia đình sẽ là bước khởi đầu tốt để bắt đầu phương pháp này. Học từ vựng tiếng anh theo chủ đề có phiên âm cũng là rất cần thiết khi học tiếng Anh. Có rất nhiều cách để học tiếng Anh theo chủ đề miễn phí. Download các từ vựng tiếng Anh theo chủ đề pdf hoặc tự tạo cho mình chủ đề riêng là các cách đơn giản để học.
Học từ mới tiếng Anh theo chủ đề.
1.Tổng hợp từ vựng tiếng anh theo chủ đề
Có nhiều cách để tổng hợp từ vựng tiếng Anh theo chủ đề. Đối với mỗi người học sẽ có cách học mới vựng tiếng Anh theo chủ đề khác nhau. Các bạn có thể lên các nhóm cộng đồng học tiếng Anh, các trang chia sẻ kiến thức tiếng Anh. Tại đây, các bạn có thể download các từ vựng tiếng Anh theo chủ đề pdf. Hiện nay có rất nhiều phần mềm giúp chúng ta có thể học từ mới tiếng Anh theo chủ đề. Đặc biệt hơn, học từ vựng tiếng Anh theo chủ để miễn phí nên chúng ta không cần quá lo lắng khi áp dụng.

Một số phần mềm tổng hợp từ vựng tiếng Anh theo chủ đề có thể kể đến như Duolingo, Memerise,… . tất cả các phần mềm này đều đi từ cơ bản đến nâng cao. Bắt đầu từ những từ vựng tiếng Anh theo chủ đề gia đình cho đến các từ vựng khó hơn trong cuộc sống. Đặc biệt các app này sẽ cung cấp cách học từ vựng tiếng Anh theo chủ đề có phiên âm. Giúp bạn cải thiện triệt để cả kĩ năng nghe và nói.


2. Học từ mới tiếng Anh mỗi ngày theo chủ đề
Để có kết quả học tập tốt, không thể thiếu việc chăm chỉ học từ vựng tiếng Anh mỗi ngày. Chỉ cần bắt đầu với 5 từ vựng tiếng Anh thông dụng nhất. Sau đó kết hợp với việc học từ vựng tiếng Anh theo chủ đề có phiên âm. Sau một tháng, các bạn sẽ thấy được thành quả ngay trước mắt. Không chỉ là nhớ từ vựng, các bạn còn có thể phát âm và nghe hiểu nữa.

Chúng ta có thể sử dụng từ vựng tiếng Anh theo chủ đề download từ các trang. Nhưng lưu ý phải tìm những trang nào có độ uy tín cao và học tiếng Anh theo chủ đề miễn phí. Ví dụ như trang Pinterest sẽ cung cấp rất nhiều infographic về các kiến thức tiếng Anh. Thường các tổ chức Anh ngữ lớn sẽ tổng hợp từ vựng tiếng Anh theo chủ đề. Sau đó diễn đạt qua hình ảnh. Tuy nhiên điều quan trọng là phải học từ vựng tiếng Anh mỗi ngày.


3. Phải học từ vựng tiếng anh theo chủ đề có phiên âm
Học từ vựng không có phiên âm sẽ khiến việc học từ vựng của chúng ta trở nên không tự tin khi giao tiếp.Ban đầu học từ mới tiếng Anh theo chủ đề cùng phát âm khá khó khăn với nhiều bạn. Tuy nhiên, duy trì việc này thường xuyên sẽ mang lại những lợi ích vượt trội. Tập thói quen phát âm chính xác từ đầu làm người học không bị ngại sau này.

Phát âm chuẩn sẽ là lợi thế lớn cho người học tiếng Anh khi giao tiếp vì vậy học từ vựng tiếng Anh theo chủ đề có phiên âm cải thiện phát âm của bạn rất hiệu quả. Học từ mới tiếng Anh mỗi ngày theo chủ đề kết hợp với phiên âm sẽ giúp lượng từ vựng của bạn trở nên hoàn hảo.
Tham khảo cách học này qua bộ sách Hack não từ vựng https://sachhacknao.stepup.edu.vn/

4. Học từ mới tiếng Anh mỗi ngày qua các bộ phim
Phim ảnh, âm nhạc là một trong những nguồn tài liệu quý giá để cải thiện lượng từ vựng tiếng Anh mà không quá căng thẳng. Bạn hoàn toàn có thể chọn bộ phim mà mình yêu thích, bài hát của ca sĩ mình hâm mộ, thậm chí là nhạc trẻ em để bắt đầu cách học này. Cách học này sẽ tổng hợp từ vựng tiếng Anh theo chủ đề giúp bạn, đồng thời cung cấp từ vựng tiếng Anh thông dụng.

Ngoài các bộ phim và bài hát, bạn có thể xem các chương trình thực tế hoặc các Talkshow của nước ngoài như The Ellen Show, Ted,… Không những học được nhiều từ vựng mới, bạn còn có được các kiến thức thực tế từ các chương trình này. Phương pháp này sẽ giúp bạn vừa học vừa giải trí. Khi não bộ khi được thoải mái sẽ tiếp thu kiến thức tốt hơn rất nhiều.

5. Điều quan trọng nhất khi học tiếng Anh là thái độ học tập của bạn.
Dù bạn học theo bất kỳ phương pháp nào, học từ mới tiếng Anh theo chủ đề chỉ có thể hiệu quả khi bạn có thái độ học tập nghiêm túc và theo đuổi mục tiêu đã đề ra. Bạn chỉ cần nhắc nhở bản thân học 5-7 từ, dần dần bạn sẽ hình thành được thói quen học từ vựng mỗi ngày theo chủ đề.

Để tránh nhàm chán bạn có thể sử dụng các sơ đồ, hình ảnh để việc học của mình trở nên sinh động và dễ tiếp thu hơn. Việc chép đi chép lại một từ nhiều lần có thể khiến việc học tiếng Anh của bạn trở nên khô khan. Rất nhiều bạn đã bỏ cuộc vì không biết cách học.


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
Có bài mới 14.03.2019, 10:29
Hình đại diện của thành viên
Thành viên cấp 1
Thành viên cấp 1
 
Ngày tham gia: 04.12.2018, 15:16
Bài viết: 21
Được thanks: 0 lần
Điểm: 10
Có bài mới Cách học thuộc từ vựng tiếng Anh - Điểm: 10
Một sự thật hiển nhiên mà ai cũng biết đó là muốn học tốt Tiếng Anh thì bạn cần phải nhớ được nhiều từ vựng. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách học thế nào cho hiệu quả. Bài viết hôm nay, Step Up sẽ giới thiệu cho bạn những cách học thuộc từ vựng Tiếng Anh hiệu quả nhất và chia sẻ thêm về kinh nghiệm học 50 từ vựng Tiếng Anh mỗi ngày.
Cách học thuộc từ vựng Tiếng Anh hiệu quả
1. Học từ vựng theo chủ đề

Học từ vựng theo chủ đề

Học từ vựng là một điều cần thiết và quan trọng. Tuy nhiên từ vựng Tiếng Anh có đến 250.000 từ thì nên học như thế nào? Chúng ta không nhất thiết phải học hết 250.000 từ đó mà phải học có chọn lọc. Một trong những cách học thuộc từ vựng Tiếng Anh hiệu quả đó là học từ vựng theo chủ đề. Bạn nên bắt đầu học với những chủ đề quen thuộc hoặc yêu thích. Sau đó chuyển sang những chủ đề cần thiết với mức độ khó hơn. Cách học này giúp bạn tránh được việc học từ ngữ tràn lan, không hiệu quả và nhớ chúng một cách có hệ thống.

2. Học từ vựng qua âm thanh và hình ảnh

Học từ vựng qua âm thanh

Trước đây bạn thường học từ vựng Tiếng Anh theo cách nào? Ghi chép ra giấy rồi dán khắp nhà, đọc đi đọc lại cho đến khi thuộc mới thôi,… Những cách học truyền thống này chỉ giúp bạn ghi nhớ từ vựng một cách tạm thời và sau đó thì nhanh chóng đi ra khỏi bộ não. Step up sẽ giới thiệu cho bạn một cách học thuộc từ vựng Tiếng Anh hiệu quả khác đó chính là học qua âm thanh và hình ảnh. Bạn có thể học từ vựng thông qua những bài hát Tiếng Anh, những bộ phim điện ảnh yêu thích,… Ngoài ra bạn có thể tự soạn cho mình một cuốn từ điển bằng hình ảnh, tự tay mình hoạ hình vẽ cho từ vựng. Cách học này không những giúp bạn thoát được sự nhàm chán lúc  học mà còn tăng hiệu quả ghi nhớ. Cách học từ vựng Tiếng Anh này giúp bộ não tăng 50% khả năng ghi nhớ cũng như kích thích hứng thú của người học.

3. Chuẩn bị sổ tay ghi chép từ vựng

Sổ tay ghi chép từ vựng

Dù bạn học từ vựng theo cách nào thì để ghi nhớ được từ vựng, bạn vẫn cần phải có một cuốn sổ tay ghi chép, một trong những cách học thuộc từ vựng Tiếng Anh cơ bản nhất. Trong cuốn sổ đó, bạn hãy liệt kê ra các list từ cần học. Tuy nhiên, bạn cần phải ghi chép logic và thông minh để dễ dàng học và ghi nhớ. Bên cạnh ghi từ mới, bạn cần phải ghi cả những cụm từ, những từ vựng liên quan khác. Bạn cũng không nên quên ghi chép các từ cùng gốc. Bên cạnh ghi chép nghĩa của từ, cụm từ, bạn cũng cần phải ghi cả phiên âm nữa. Ghi chép đầy đủ, logic như thế này thì cuốn sổ tay của bạn chẳng khác gì muộn cuốn từ điển thu nhỏ. Bạn sẽ học và ghi nhớ từ vựng hiệu quả hơn.

4. Ôn tập từ mới thường xuyên

Thường xuyên ôn tập từ mới

Nếu bạn chăm chỉ ghi chép nhưng bạn không thực hiện ôn tập thường xuyên thì công sức cũng đổ sông đổ bể mà thôi. Việc ôn tập lại từ mới cũng là một cách học thuộc từ vựng Tiếng Anh rất hiệu quả. Bạn có thể nhớ từ rất lâu nhờ tần suất luyện tập thường xuyên. Bạn có thể sử dụng những từ ngữ đó viết thành các đoạn văn, bài văn để học cách sử dụng chúng cũng như thêm một lần ghi nhớ cho bộ não. Ngoài ra bạn có thể áp dụng chúng vào trong giao tiếp bằng cách cùng nhau bàn luận, trao đổi cùng với bạn bè về một chủ đề yêu thích nào đó chẳng hạn.

Nhờ vào việc áp dụng những cách học từ vựng Tiếng Anh này mà vốn từ vựng của nhiều bạn đã tăng đáng kể. Tiếp theo đây, Step Up sẽ chia sẻ cho bạn về kinh nghiệm học 50 từ vựng Tiếng Anh mỗi ngày.

Kinh nghiệm học 50 từ vựng Tiếng Anh mỗi ngày
Bạn đã từng học 50 thậm chí là 100 từ vựng 1 ngày, tuy nhiên cuối cùng số lượng từ vựng bạn có thể nhớ được có khi chỉ là 5,10 từ. Vậy thì làm sao để nhớ được nhiều từ vựng nhất có thể? Bạn hoàn toàn có thể học và nhớ được 50 – 100 từ vựng một ngày nhờ sự giúp đỡ của cuốn sách Hack não 1500 từ Tiếng Anh.

Sách Hack não 1500 từ Tiếng Anh

Đây là cuốn sách học từ vựng theo phương pháp âm thanh và hình ảnh. Cuốn sách là sự tổng hoà của 3 phương pháp học từ vựng tân tiến và hiệu quả nhất: Âm thanh tương tự, truyện chêm và dùng ngay lập tức. Bên cạnh đó cuốn sách được thiết kế với 50% diện tích là hình ảnh minh hoạ cho từ vựng đầy màu sắc và sinh động. Giở cuốn sách ra bạn sẽ hoàn toàn bất ngờ và tự hỏi đây là cuốn sách học Tiếng Anh hay là một cuốn truyện cho thiếu nhi. Hình ảnh và âm thanh kết hợp sẽ giúp bạn tăng hiệu quả ghi nhớ cũng như cảm hứng học tập. Vì vậy, khi học từ mới bạn sẽ không cảm thấy áp lực nữa, ngược lại sẽ vô cùng thích thú. Trung bình mỗi bạn có thể học từ 50 – 70 từ vựng mỗi ngày nhờ cuốn sách này đấy.

Thiết kế bên trong cuốn sách Hack não

Học xong cuốn sách này, bạn sẽ có đủ 1500 từ vựng để giao tiếp. Các từ vựng đều rất gần gũi và thông dụng trong cuộc sống. Bạn có thể tự tin giao tiếp bằng Tiếng Anh. Có thể đọc sách, báo, xem phim, xem các chương trình yêu thích mà không cần nhìn phụ đề nữa. Cuốn sách thực sự đã thay đổi được những cách học từ vựng Tiếng Anh truyền thống, đưa người học tiếp cận với những phương pháp học thuộc từ vựng thông minh và tân tiến nhất. Từ đó, từ vựng không còn là nỗi ám ảnh của người học.

Chủ đề: Cách học thuộc từ vựng Tiếng Anh hôm nay của Step up có mang lại nhiều thông tin hữu ích cho bạn không? Hi vọng với những gì mà Step Up đúc kết và chia sẻ, các bạn sẽ lựa chọn được cho mình những phương pháp học từ mới hiệu quả để mở rộng hơn nữa vốn từ ngữ của mình.


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
      Xin ủng hộ:  
       
Trả lời đề tài  [ 146 bài ] 
 Đang truy cập 

Không có thành viên nào đang truy cập


Bạn không thể tạo đề tài mới
Bạn không thể viết bài trả lời
Bạn không thể sửa bài của mình
Bạn không thể xoá bài của mình
Bạn không thể gởi tập tin kèm
Hi, Khách 
Anonymous

Tên thành viên:

Mật khẩu:


Đề tài nổi bật 
1 • [Xuyên không - Dị thế] Thiên tài cuồng phi - Băng Y Khả Khả

1 ... 24, 25, 26

2 • [Hiện đại] Làm thế nào để ngừng nhớ anh - Mộng Tiêu Nhị

1 ... 5, 6, 7

3 • [Hiện đại - Sắc] Cam tâm tình nguyện lên thuyền giặc - Mộc Tâm

1 ... 6, 7, 8

4 • [Hiện đại] Đại thần em muốn sinh 'khỉ con' cho anh - Hàn Mạch Mạch

1 ... 9, 10, 11

[Cổ đại - Trùng sinh] Tiểu độc phi khuynh thành - Bình Quả Trùng Tử

1 ... 38, 39, 40

6 • [Cổ đại] Buông gian thần của trẫm ra! - A Tiều

1 ... 34, 35, 36

7 • [Hiện đại] Đừng nói với anh ấy tôi vẫn còn hận - Lục Xu

1 ... 5, 6, 7

8 • [Hiện đại] Ngọt ẩn - Hứa Sâm Nhiên

1 ... 5, 6, 7

9 • [Hiện đại - Trùng sinh] Cô vợ ngọt ngào bất lương - Quẫn Quẫn Hữu Yêu

1 ... 56, 57, 58

10 • [Hiện đại] Nhà có chồng ngoan - Kim Đại

1 ... 6, 7, 8

11 • [Hiện đại] Nhật ký theo đuổi Lâm cô nương - Kim Bính

1 ... 7, 8, 9

12 • [Hiện đại showbiz] Đẹp trai là số 1 - Lục Manh Tinh

1 ... 5, 6, 7

13 • [Hiện đại] Anh trai nhỏ - Phong Hà Du Nguyệt

1, 2, 3

14 • [Hiện đại] Ông xã là trung khuyển - Thập Vĩ Thố

1 ... 8, 9, 10

15 • [Hiện đại] Cô dâu mười chín tuổi - Minh Châu Hoàn

1 ... 9, 10, 11

16 • [Hiện đại - Quân nhân] Hợp đồng quân hôn - Yên Mang

1 ... 37, 38, 39

17 • [Xuyên không - Điền văn - Tùy thân không gian] Sống lại thập niên bảy mươi - Mộ Thủy Chi Ngư

1 ... 7, 8, 9

18 • [Hiện đại - Trùng sinh] Hào môn Làm con dâu cả thật là khó! - Ân Ngận Trạch

1 ... 32, 33, 34

19 • [Xuyên không - Nữ tôn - Điền văn] Cuộc sống cầu nhỏ nước chảy - Lan Nhân Hiểu Nguyệt

1 ... 7, 8, 9

20 • [Xuyên không - Dị giới] Phế sài muốn nghịch thiên Ma Đế cuồng phi - Tiêu Thất Gia - New C1107

1 ... 39, 40, 41vovanlocpro: Hello
Shop - Đấu giá: Ngọc Hân vừa đặt giá 838 điểm để mua Nhẫn kim cương xoay
Shop - Đấu giá: Thải Nhi vừa đặt giá 280 điểm để mua Tiên nữ hoa sen
Shop - Đấu giá: Nguyetvansuong vừa đặt giá 533 điểm để mua Bé Bean
Shop - Đấu giá: Melodysoyani vừa đặt giá 340 điểm để mua Garu và Pucca che dù
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 487 điểm để mua BMW
Shop - Đấu giá: ChieuNinh vừa đặt giá 503 điểm để mua Thiên thần vàng
Shop - Đấu giá: Ngọc Hân vừa đặt giá 342 điểm để mua Tiên xanh
Shop - Đấu giá: truong phi yen vừa đặt giá 1700 điểm để mua Ngọc xanh lá
Vũ Trung Anh: Trong truyện buông gian thần của trẫm ra
Vũ Trung Anh: Cho mình hỏi Lưu Chân là con của lưu lăng hay lưu ký vậy mn
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 250 điểm để mua Máy chụp hình
Shop - Đấu giá: heocon13 vừa đặt giá 279 điểm để mua Chiếc Ô màu xanh
Shop - Đấu giá: Askim vừa đặt giá 1000 điểm để mua Ngọc xanh lá
Shop - Đấu giá: thu thảo vừa đặt giá 232 điểm để mua Cute Ghost
Shop - Đấu giá: MỀU vừa đặt giá 423 điểm để mua Chuột ham tiền
Shop - Đấu giá: MỀU vừa đặt giá 364 điểm để mua Bé sao vàng
Shop - Đấu giá: Ngọc Hân vừa đặt giá 345 điểm để mua Bé sao vàng
Shop - Đấu giá: Ngọc Hân vừa đặt giá 946 điểm để mua Ngọc xanh lá
Shop - Đấu giá: truong phi yen vừa đặt giá 900 điểm để mua Ngọc xanh lá
Shop - Đấu giá: Tư Di vừa đặt giá 250 điểm để mua Giỏ gấu tim
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 285 điểm để mua Mèo trắng ngủ gật
Shop - Đấu giá: cò lười vừa đặt giá 432 điểm để mua Beautiful blue candles
Shop - Đấu giá: hoa hồng vừa đặt giá 536 điểm để mua Hoa hồng 2
Shop - Đấu giá: hoa hồng vừa đặt giá 270 điểm để mua Mèo trắng ngủ gật
Shop - Đấu giá: Ngọc Hân vừa đặt giá 828 điểm để mua Ngọc xanh lá
Shop - Đấu giá: Ngọc Hân vừa đặt giá 244 điểm để mua Trâm hoa cài tóc
Shop - Đấu giá: cò lười vừa đặt giá 509 điểm để mua Hoa hồng 2
Shop - Đấu giá: Tử Tranh vừa đặt giá 935 điểm để mua Mèo trắng gãi đầu
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 889 điểm để mua Mèo trắng gãi đầu

Powered by phpBB © phpBB Group. Designed by Vjacheslav Trushkin.