Diễn đàn Lê Quý Đôn


Tạo đề tài mới Trả lời đề tài  [ 62 bài ] 

Đừng nói với anh ấy tôi vẫn còn hận - Lục Xu

 
Có bài mới 11.03.2019, 09:37
Hình đại diện của thành viên
Đại Thần Hoàng Hạc Bang Cầm Thú
Đại Thần Hoàng Hạc Bang Cầm Thú
 
Ngày tham gia: 25.01.2015, 15:32
Bài viết: 5117
Được thanks: 15748 lần
Điểm: 9.65
Tài sản riêng:
Có bài mới Re: [Hiện đại] Đừng nói với anh ấy tôi vẫn còn hận - Lục Xu - Điểm: 11
Chương 56


Khi khu vực thứ hai của Thời khắc tiên phong được mở ra, sở thích khoe khoang hằng ngày của các game thủ cuối cùng cũng từ việc spam tấm bản đồ hiếm có trở thành bước chân được vào khu vực thứ hai. Dưới sự nỗ lực của mọi người, người chơi trong khu vực hai ngày một nhiều hơn.

Sau đó, quần chúng đều không hẹn mà có cùng một suy đoán. Nếu đã có khu vực thứ hai thì phải chăng sẽ còn có những khu vực khác với mức độ cao hơn? Suy đoán này không phải không có căn cứ. Ban đầu khi mới chơi, ai mà nghĩ được sẽ còn có khu vực thứ hai chứ?

Người chơi càng trở nên tích cực, bởi vì rất muốn được nhìn ngắm các phong cảnh cao cấp hơn, muốn trở thành người đầu tiên bước vào lãnh địa mới. Hơn nữa mỗi lần nhìn thấy cái tên Y Nhân Tiếu là lại có thêm một phần động lực. Người đầu tiên bước vào, tên sẽ được treo trên bầu trời khu vực mới đấy. Vinh dự này thật sự khiến người ta nhiệt huyết dâng trào.

Đám người vẫn còn nằm ở khu vực sơ khai lau nước mắt kêu gào: Có thể suy nghĩ một chút tới tâm trạng của chúng tôi không? Ngay cả khu vực thứ hai chúng tôi còn chưa vào được mà mấy người đã muốn vào khu vực cao hơn nữa rồi.

Người ở khu vực thứ hai đáp rằng: Xin lỗi nhé, chúng tôi không quan tâm đến tâm trạng của các bạn đâu.

Niềm vui trong game luôn phong phú và đủ đầy như thế.

Lúc này, các game thủ bắt đầu lợi dụng sự hợp tác giữa các vũ khí. Ví dụ như nước có thể kết hợp với điện. Nếu gỗ và lửa giao chiến, gỗ đương nhiên có thể bị lửa khống chế. Nhưng nếu là đồng đội, lửa và gỗ sẽ cùng tấn công để đạt được hiệu quả bất ngờ.

Khi mọi người đang rất hào hứng thì cũng đúng lúc này, khu vực cấp 1 cuối cùng đã được mở ra.

Khi nhìn thấy người đầu tiên bước vào khu vực cấp 1 không phải là Y Nhân Tiếu mà lại là Lâm Phong Miên, Tô Hạ Hoan quả thực cảm thấy hơi thất vọng. Cô đã nghĩ tới việc thiết kế một loại da độc khác cho Y Nhân Tiếu rồi. Những loại da mà cô thiết kế vẫn luôn được đông đảo game thủ yêu thích. Ví dụ như loại da Tinh Hỏa Lưu Quang của Y Nhân Tiếu, đến tận bây vẫn còn vô số người chơi nữ kêu gào cầu xin cô thả loại da ra. Họ chấp nhận ôm tiền tới cầu xin cô bán.

Tô Hạ Hoan không còn cách nào khác, đành thiết kế loại da Cô Nguyệt Vọng Tinh tiên khí ngời ngời nhưng khác biệt rất lớn với Tinh Hỏa Lưu Quang.

Còn về nhân vật Lâm Phong Miên, người đầu tiên bưóc chân vào khu vực cấp 1, khi mọi người đều suy đoán cô sẽ thiết kế cho người chơi ấy loại da nào thì cô thẳng thừng trả lời: Không, không có gì hết. Tô Hạ Hoan âm thầm nghiến răng, cô còn chưa trách cậu ta cướp mất danh xưng này, còn định lấy da hả, đừng có mơ.

Đương nhiên, với tư cách là nhà cung cấp, cô không thể trả lời như vậy được. Lời giải thích của Tô Hạ Hoan là, mặc dù trong mắt mọi người, khu vực 1 còn hiếm có hơn khu vực 2. Nhưng căn cứ trên tình hình thực tế, lúc đó mọi người vẫn còn đang ở khu vực sơ khai, không ai biết đến sự tồn tại của khu vực khác. Vậy mà trong hoàn cảnh ấy, Y Nhân Tiếu đã vào được khu vực 2. Còn về việc vào được khu vực 1 chỉ vì mọi người đều đang có ý thức tự rèn luyện kỹ năng của bản thân mà thôi, thế nên về bản chất có sự khác biệt.

Mọi người đều hiểu cả. Cũng tức là, thái độ của nhà cung cấp là người đầu tiên bước chân vào khu vực 2 hiếm có hơn người đầu tiên bước chân vào khu vực 1.

Dưới weibo của Tô Hạ Hoan, có rất nhiều người tỏ ý thấu hiểu: Có phải cô không thiết kế được da dành cho nam giới nên mới viện cái cớ này không? Thôi được, chúng tôi đều tin cả.

Tô Hạ Hoan câm nín, cô cũng thiết kế ra rất nhiều da cho nam giới đấy nhé.

Cùng với việc ngày càng nhiều người chơi được bước vào khu vực 1, ba khu vực đã triệt để hình thành. Khu vực sơ khai được đặt tên là khu Sơ đẳng, khu vực 2 được đặt tên là khu Bình thường, còn khu vực 1 được đặt tên là khu Cao thủ.

Sau đó, mọi người phát hiện ra một hiện tượng rất thú vị. Ba khu vực không thể tùy ý xuyên qua. Nói một cách chính xác, nếu người chơi trong khu Cao thủ và khu Bình thường muốn đi tới khu khác sẽ có hạn chế. Hạn chế này không phải không cho phép ra vào mà trong lúc chơi game, họ luôn cảm giác không được thuận tay thuận chân lắm. Về sau mới biết, đó là lúc nhân vật trong game bị bó buộc.

Hiện tượng này khiến mọi người cảm thấy thú vị hơn. Giống như trong tiểu thuyết tu tiên, các nhân sĩ ở thượng tầng có thể xuống hạ tầng nhưng không thể sử dụng tiên pháp, nếu không sẽ bị sét đánh. Đây là đãi ngộ chỉ cao thủ mới có, cũng là để bảo vệ người ở hạ tầng.

Các bạn trong khu Sơ đẳng: Tôi sẽ yên lặng ngồi xem các anh vờ vịt.

Nhưng kiểu hạn chế này mang tới hiện tượng nảy sinh vô số nick ảo. Thậm chí có những nick ảo vừa vào khu sơ khai liền chém giết khắp nơi. Mọi người dần không còn lạ lẫm gì với việc này, khẳng định được ngay đối phương là cao thủ hoặc nick ảo của một cao thủ nào đó.

Khu Cao thủ được mở ra, số lượng người tăng lên, sau này dần dần đi vào ổn định. Ý tưởng cuối cùng của Tô Hạ Hoan và Tô Triệt cũng bắt đầu được thực hiện. Quá trình này mặc dù rất dài nhưng họ vẫn đợi được. Đó chính là để những người choi tự do lập nhóm và đội ngũ của riêng mình, tham gia các cuộc thi do Hoan Triệt tổ chức với phần thưởng vô cùng đơn giản và tầm thường: Tiền mặt.

Thế là các cuộc thi rầm rộ huyên náo được mở ra. Thành tích của Thời khắc tiên phong hấp dẫn sự chú ý của đông đảo người chơi. Quy định và quy trình thi cử được rất nhiều người nghiên cứu, chờ đợi kết quả của lần thi đầu tiên.

Lúc này Tô Hạ Hoan và Tô Triệt lại bắt đầu đi khắp nơi xin tài trợ. Việc tài trợ này không phải là cho Thời khắc tiên phong, mà là Liên minh tiên phong. Họ muốn thành lập một liên minh được tạo thành từ rất nhiều đội ngũ xuất sắc để hằng năm tiến hành thi đấu.

Bây giờ Thời khắc tiên phong đã nổi rần rần, các trò chơi khác cũng nổi lên theo. Trong tình hình này, việc Tô Hạ Hoan và Tô Triệt xin tài trợ vô cùng thuận lợi. Thậm chí có một số người rất giỏi nắm bắt thời cơ, trực tiếp đến tìm họ, hoàn toàn không cần họ thuyết phục nữa.

Thời khắc tiên phong mở ra một trang web chính thức nhằm tường thuật trực tiếp toàn bộ quá trình thi đấu. Những fan mạng và một số nhà đầu tư có hứng thú đều có thể tới xem các tuyến thủ thể hiện. Trong cuộc thi dài dằng dặc đó, một vài tuyển thủ đã đạt được độ nổi tiếng nhất định, cũng có một số người được các ông chủ chuẩn bị tài trợ nhìn trúng.

Muốn tổ chức một cuộc thi đấu chính quy, lên thể lệ cuộc chơi, tạo nhóm chiến đấu, tìm nhà đầu tư, lập ra các câu lạc bộ... Tất cả đều là một chuyến hành trình rất dài. Nhưng Tô Triệt và Tô Hạ Hoan đều chờ đợi được. Đây là mục tiêu cuối cùng họ đặt ra ngay từ ban đầu, chưa bao giờ nghĩ sẽ đạt được một cách thuận lợi như vậy. Có được thành tích như ngày hôm nay, họ đã rất may mắn rồi.

***

Khi Liên minh tiên phong được thành lập, mọi sóng gió và các chuyện lớn nhỏ đều có thể bỏ qua. Tô Hạ Hoan vô cùng kích động. Hon nữa là sau nhiều năm, Y Nhân Tiếu một lần nữa xuất hiện, trở thành một thành viên trong đội Tinh Nguyệt. Không còn nghi ngờ gì nữa, Tô Hạ Hoan chính là fan trung thành của Y Nhân Tiếu, bây giờ cũng đã trở thành fan ruột của Tinh Nguyệt.

Cuộc thi thường niên bắt đầu. Tô Hạ Hoan không bỏ qua bất kỳ cuộc thi nào có đội Tinh Nguyệt tham gia. Việc hâm mộ một đội tuyển mạnh có cảm giác đã như vậy đấy, vừa ăn vừa xem trực tiếp, còn có thể ngâm nga một khúc ca.

Khi Tô Hạ Hoan nhìn thấy Y Nhân Tiếu cầm Thiên Lưu Thủy mạnh mẽ tuyên bố sự xuất hiện của mình trong game, cô vui tới nỗi ăn thêm hai miếng thịt bò, sau đó chợt cúi đầu nhìn xuống. Thật sự hành động đó chỉ là vô tình thôi, nhưng cô bỗng phát hiện bụng mình phình lên.

Cô dùng ánh mắt nghiên cứu để quan sát cái bụng. Sao có vẻ giống như lâu nay vẫn phình vậy? Gần đây cô ăn rất khỏe, thế nên có cảm giác bụng chưa phẳng ra chút nào.

Mãi về sau cô mới nhận ra chuyện không ổn rồi. Cuộc chiến của đội Tinh Nguyệt không thể khiến cô bình tĩnh nữa. Cô đứng dậy khỏi ghế, kích động chạy đi tìm Tô Triệt.

"Tô Triệt, Tô Triệt, không xong rồi."

Tô Triệt ngồi trong phòng sách với nét mặt cực kỳ khó chịu.

Tô Hạ Hoan đẩy cửa phòng ra sau đó chỉ tay vào bụng mình, ý tứ nghĩa là: Anh hiểu không?

Tô Triệt thờ ơ đáp: "Ăn no quá độ?"

Tô Hạ Hoan bước tới, tàn nhẫn đá anh một cái.

Tô Triệt và Tô Hạ Hoan lập tức tới bệnh viện. Tô Triệt liếc nhìn cái bụng đã phình lên của cô, lúc này mới tới kiểm tra thì hình như hơi mất mặt?

Thế nên Tô Triệt và Tô Hạ Hoan đều không nói là tới kiểm tra xem có thai không mà giả vờ nói là tới khám thai. Đằng nào kết quả cuối cùng cũng vậy. Lần kiểm tra này cho thấy cái thai đã ba tháng rồi, thế nên họ rốt cuộc làm cha làm mẹ kiểu gì không biết.

Ra khỏi bệnh viện, Tô Hạ Hoan liếc nhìn Tô Triệt: "Thật hời cho anh."

Tô Triệt lập tức hiểu rõ ẩn ý trong câu nói này. Trong vòng ba tháng đầu tiên không được làm việc ấy, vì đứa bé còn rất yếu ớt, nhưng từ sau ba tháng trở đi thì vẫn có thể.

Tô Hạ Hoan kinh hoàng phát hiện anh hiểu ra ngay trong phút chốc. Cô lắc đàu, đàn ông ấy à, quả nhiên giống quả xoài, bên ngoài vàng ươm, bên trong cũng "vàng ươm"(*).

(*) Trong tiếng Trung, màu vàng cũng chỉ những chuyện liên quan đến quan hệ tình cảm, đen tối…

Việc Tô Hạ Hoan có thai dĩ nhiên phải thông báo cho hai bên gia đình. Họ vừa nghe được tin này đều đồng loạt mừng vui hớn hở, đòi tới Yên Xuyên chăm sóc cô.

Vấn đề nảy sinh là rốt cuộc sẽ là vợ chồng Tô Minh tới hay vợ chồng Tô Phong tới đây? Tô Triệt và Tô Hạ Hoan không quan tâm tới vấn đề này, tránh phải gánh tội bất hiếu. Họ để bố mẹ tự thương lượng với nhau. Họ chỉ cần biết kết quả, không màng tới quá trình.

Kết quả cuộc bàn bạc củaClick vào đây để xem tiếp nếu không thấy ảnhTìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
2 thành viên đã gởi lời cảm ơn MỀU về bài viết trên: meomeo1993, ratthichdoctruyen
     

Có bài mới 12.03.2019, 10:11
Hình đại diện của thành viên
Đại Thần Hoàng Hạc Bang Cầm Thú
Đại Thần Hoàng Hạc Bang Cầm Thú
 
Ngày tham gia: 25.01.2015, 15:32
Bài viết: 5117
Được thanks: 15748 lần
Điểm: 9.65
Tài sản riêng:
Có bài mới Re: [Hiện đại] Đừng nói với anh ấy tôi vẫn còn hận - Lục Xu - Điểm: 10
Ngoại truyện

Em thích anh, anh quen em (1)


Trận chung kết toàn quốc mùa thứ bảy của Liên minh tiên phong sắp diễn ra. Trải qua vòng loại đầy thử thách và vòng quyết đấu mỗi quý, vòng chung kết cuối cùng sẽ được tiến hành giữa đội Nhuyễn Hùng và đội Nhất Diệp Khinh Châu. Cuộc thi này, Liên minh tiên phong làm đầy đủ các bước quảng bá. Giai đoạn tuyên truyền ban đầu tuyệt đối không nương tay. Tới gần ngày thi đấu, bỗng nhiên có một tin tức được đồn thổi: Ngôi sao nữ đang nổi Tăng Tịnh Y sẽ xuất hiện tại buổi thi đấu.

Trong hoa viên của Thời khắc tiên phong tập trung một lượng người khá lớn. Họ quan tâm tới cuộc thi, quan tâm tới những quy định thi đấu mới được đưa ra và mọi chuyện lớn nhỏ trong game. Nhưng điểm khác biệt giữa nơi đây và chỗ khác là mọi người đều nói sự thật. Đội nào thi đấu không được như ý sẽ lập tức mở chủ đề chửi bới. Trong game xuất hiện tình trạng chơi gian lận, không công bằng sẽ bị mắng hội đồng. Vì vậy, nơi này vàng thau lẫn lộn, có cả sự xuất hiện của những cao nhân bí ẩn chưa ai biết. Ngay cả trang web chính thức của game cũng theo dõi hoa viên này để biết được suy nghĩ và ý kiến của game thủ.

Tăng Tịnh Y sẽ xuất hiện tại hiện trường buổi thi đấu. Lập tức có người nhảy vọt ra mở chủ đề thảo luận: Một nữ minh tinh của giới giải trí vì sao lại chạy vào đây, chê vé vào cửa của chúng ta quá dễ giật hay sao?

Mấy năm nay, sự phát triển của Liên minh tiên phong có thể nói là sải cánh vạn dặm, thu hút được sự chú ý của đông đảo quan chúng, thậm chí có một số cậu chủ giàu có. Thường có người đùa cợt nói rằng: Lúc bạn ngồi dưới sân khấu xem thi đấu, chưa biết chừng ngồi bên cạnh chính là một đại gia. Đây chính là khoảng cách gần nhất giữa bạn và xã hội thượng lưu. Đương nhiên, đây cũng chính là những gì Liên minh tiên phong mang tới cho bạn. Bình thường khi thi đấu vòng loại, giá vé vào cửa sẽ được thay đổi dựa trên tên đội xuất hiện trong cuộc thi. Tới vòng thi quý, vé vào cửa mỗi cuộc thi còn phải giành giật mới được. Còn cuộc thi chung kết này chính là thử thách tốc độ giành giật của mọi người.

Việc Tăng Tịnh Y xuất hiện chẳng phải sẽ tăng độ khó cho việc giành vé hay sao? Mấy hôm nay trong các bài viết của hoa vien bỗng xuất hiện một loạt bình luận xin vé gây nhiễu loạn lòng người. Người nào đề nghị cho Tăng Tịnh Y đến dự, e là não bị gỉ sét rồi chăng?

Chủ đề vừa được đăng lên với cái tên Tăng Tịnh Y không ngờ lại nhận được phản ứng nhiệt liệt của mọi người.

Tăng Tịnh Y có đáng bị ăn mắng không? Đáng. Vậy thì vì sao bây giờ mọi người không đồng loạt công kích? Rất nhiều người có lẽ đều cảm khái vô hạn, sau đó suy nghĩ về nguyên nhân và đưa ra được một lý do dở khóc dở cười. Sở dĩ không mắng có lẽ bởi vì bốn năm trước đã mắng chán rồi.

Thế nên có người đăng chủ đề hỏi: Bạn biết Tăng Tịnh Y là ai không?

Bạn biết Tăng Tịnh Y là ai không? Cô là ngôi sao nữ đang hot trong showbiz với lượng fan khổng lồ. Mấy bộ phim điện ảnh cô đóng tuy bị mắng chửi nhưng số lượng vé bán ra vẫn rất khả quan. Nhưng đây không phải điều mọi người muốn nói. Điều mọi người muốn nói là hiện tại, đến bây giờ, cái tên treo trên bầu trời khu vực 2 trong Thời khắc tiên phong vẫn là Y Nhân Tiếu, ID của Tăng Tịnh Y, người giúp đội Tinh Nguyệt hai lần giật giải quán quân.

Bạn cho rằng hiện tại Lâm Phong Miền rất ngầu chứ gì? Người đứng đầu Liên minh tiên phong, số lượng fan khủng khiếp, kỹ thuật cao siêu. Nhưng vào thời kỳ ấy, độ hot của Tăng Tịnh Y hơn hẳn Lâm Phong Miên. Mặc dù hiện tượng này không thể không liên quan tới sự phát triền của trò chơi. Từ sau khi Lâm Phong Miên gia nhập, các đại thần trong game liên tục vùng dậy. Lâm Phong Miên chỉ có thể được coi là một trong những người sáng giá nhất. Nhưng ở thời kỳ của Tăng Tịnh Y, khí thế đó là một người chèn ép vạn người. Không hề khoa trương khi nói, hồi Tăng Tịnh Y còn chơi game, cả Liên minh tiên phong có quá nửa đều là fan của cô. Năm cô không giành được quán quân, phía nhà cung cấp bị chửi rủa điên cuồng, quán quân của mùa thi năm ấy cũng là người không được ai để ý nhất.

Tăng Tịnh Y chỉ dựa vào Thiên Lưu Thủy mà tàn sát bốn phương, một người dẫn theo năm người, uy thế tột cùng, liên tục đoạt chức vô địch hai lần. Phong độ của cô quá uy vũ đến nỗi nhà cung cấp phải đưa ra một quy định đặc biệt. Trong cuộc thi, hai bên có thể cấm đối phương sử dụng một thứ vũ khí. Cũng tức là nếu đã bị cấm thì đối phương sẽ không được phép sử dụng vũ khí đó nữa.

Quy định này hoàn toàn là để đối phó với Tăng Tịnh Y. Thế nên vào mùa thứ ba, Tăng Tịnh Y gần như không được chạm vào Thiên Lưu Thủy. Còn đoàn đội nào sơ sẩy để cô cầm được vũ khí này, sau mùa thi đấu đều ngập tràn hối hận. Nhưng cho dù như vậy, cô vẫn dẫn dắt Tinh Nguyệt đi tới vòng chung kết, chỉ thất bại vào phút cuối.

Lúc đó, lượng fan của Tăng Tịnh Y quá đông đảo. Các fan gào khóc chửi bới nhà cung cấp tự dưng lại thiết kế một quy định ngớ ngẩn cản trở người ta. Nếu không có quy định đáng chết ấy, Tăng Tịnh Y nhất định có thể giành quán quân mùa thứ ba. Cũng chính vì như vậy, quán quân mùa đó mới vô cùng hụt hẫng.

Có thể khiến nhà cung cấp thay đổi quy định, cô Tăng Tịnh Y này rốt cuộc phải mạnh đến mức nào?

Về sau thì sao? về sau, Tăng Tịnh Y rời khỏi Liên minh tiên phong. Lý do hình như vì chuyện học hành. Kết quả, Tăng Tịnh Y không nghiêm túc thi lên đại học mà ngược lại trở thành một ngôi sao giải trí. Điều này khiến mọi người cảm thấy bị lừa gạt, bắt đầu chửi mắng Tăng Tịnh Y: Rời bỏ game, bị hào quang của showbiz che mờ mắt. Thế nên có lẽ cô ấy còn chưa kịp có fan thì đã xuất hiện cả đống anti fan rồi.

Một năm sau khi Tăng Tịnh Y rời khỏi, Liên minh tiên phong tồn tại không dễ dàng lắm. Độ nổi tiếng của Tăng Tịnh Y trước đó quá cao. Cô ra đi như vậy, gần như mang theo quá nửa lượng người hâm mộ. Một số người còn thẳng thừng bỏ luôn cả Thời khắc tiên phong.

Nhìn từ góc độ lâu dài, sự rời đi của Tăng Tịnh Y là một tín hiệu tốt đối với Liên minh tiên phong. Một người quá nổi bật thật ra cũng làm trở ngại tới sự phát triển. Nhưng đối với Liên minh tiên phong mà nói, thời gian sau đó quả thực có phần hụt hẫng. Khoảng một năm sau, đội ngũ với sự dẫn dắt của Lâm Phong Miên vùng dậy nhanh chóng. Bây giờ Liên minh tiên phong mới có dấu hiệu vinh quang trở lại. Toàn bộ trò chơi một lần nữa phát triển hừng hực, ngày càng nhiều các thanh niên có hoài bão muốn gia nhập, ước mơ và nhiệt huyết được đặt cả vào đây.

Bây giờ các fan ruột đã đi theo Liên minh tiên phong từ rất lâu trước đó mỗi khi nhắc lại cái tên Tăng Tịnh Y chỉ thổn thức không thôi. Năm xưa cho dù họ không thích thì cũng từng khâm phục kỹ thuật cao siêu của cô. Huống hồ, đó đích thực là một cô gái xinh đẹp, hiếm có khó tìm trong giới game thủ này. Đối diện với cô ấy, bạn sẽ chẳng nỡ chửi được câu nào.

***

Vòng chung kết năm thứ bảy của Liên minh tiên phong, không cần biết có bao nhiêu người ai oán rằng vé của vòng chung kết thật khó kiếm hay giá vé chợ đen cao đến phát rồ thế nào thì vẫn có vô số người bất chấp để mua. Những người tới xem không những là fan trung thành của Nhuyễn Hùng và Nhất Diệp Khinh Châu mà còn có cả fan của Tăng Tịnh Y. Fan của cô có lẽ cũng biết tình hình, từ trước đó đã tập hợp đội ngũ, không thể để cho các fan game có cái nhìn thiếu thiện cảm.

Cuộc thi bắt đầu, tuyển thủ của hai đội bước vào sàn đấu, nói những lời buồn cười nhưng không mất đi tinh thần thách thức, sau đó giới thiệu ngắn gọn về từng thành viên trong đội. Khi nói tới Lâm Phong Miên, họ cố tình nhắc tới việc ID của Lâm Phong Miên trong game đã được treo trên bầu trời của khu vực 1. Nhưng người có được đãi ngộ này không chỉ có mình Lâm Phong Miên mà còn có cả Tăng Tịnh Y.

Đây chính là cách thể hiện sự tồn tại của Tăng Tịnh Y.

Sau khi cuộc thi chính thức bắt đầu, hai vị MC luôn vô tình hoặc cố ý nhắc đến cái tên Tăng Tịnh Y. Vì trong vòng một năm Lâm Phong Miên có vẻ khá giống Tăng Tịnh Y, đều liên tục bị cấm sử dụng các vũ khí mà mình chơi tốt nhất. Nhưng cho dù như vậy, họ vẫn dẫn dắt được đội mình tới vòng chung kết.

Fan của Lâm Phong Miên xem trực tiếp, thấy người dẫn chương trình nhắc đến chuyện này thì thật sự chỉ muốn chửi chết bọn họ. Có thể đừng nói mấy lời đen đủi xúi quẩy vậy không? Tăng Tịnh Y năm đó đã thua rồi, mẹ kiếp, ai muốn giống nhau chứ?

Sự xuất hiện của Tăng Tịnh Y vào lúc bắt đầu cuộc thi khiến hội trường dấy lên sự ồn ào không nhỏ. Một số fan kỳ cựu cũng cảm thán không thôi. Nhưng sau khi bắt đầu cuộc thi, cũng không còn ai chú ý tới cô nữa. Cuộc thi đối đầu, thứ có thể hấp dẫn mọi người luôn là những người đứng trên sàn đấu.

Xa cách bao năm, một lần nữa bước chân lên sân khấu này, Tăng Tịnh Y cảm thấy thật kỳ diệu. Trước kia cô là tuyển thủ ngồi trước máy tính. Còn nay cô là khách mời, chỉ là một kẻ đến xem.

Nhưng cô vẫn nhìn ra được một vài điều. Đội thi đấu bây giờ mạnh hơn năm xưa, và hiểu cách thức hợp tác đồng đội hơn. Lúc chọn vũ khí, việc cần làm đầu tiên không phải là xem mình thành thạo món gì nhất mà phải xem lấy loại vũ khí gì có lợi cho đội của mình nhất.

Đội Nhất Diệp Khinh Châu với sự dẫn dắtClick vào đây để xem tiếp nếu không thấy ảnh


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
     
Có bài mới 12.03.2019, 10:11
Hình đại diện của thành viên
Đại Thần Hoàng Hạc Bang Cầm Thú
Đại Thần Hoàng Hạc Bang Cầm Thú
 
Ngày tham gia: 25.01.2015, 15:32
Bài viết: 5117
Được thanks: 15748 lần
Điểm: 9.65
Tài sản riêng:
Có bài mới Re: [Hiện đại] Đừng nói với anh ấy tôi vẫn còn hận - Lục Xu - Điểm: 11
Ngoại truyện

Em thích anh, anh quen em (2)


Một tuần có hai lần Tăng Tịnh Y lên trang web chính thức của Thời khắc tiên phong để tiến hành livestream. Thời gian hầu như đều do cô tự quyết định. Dù là vậy, người quản lý vẫn cảm thấy đối phưong quá hời. Một người đại diện thương hiệu còn được tặng kèm một phần quảng bá website miễn phí. Một lần livestream của cô không biết mang đến bao nhiêu lượt tiếp cận.

Cô ngồi trước máy tính, đăng nhập vào ID Y Nhân Tiếu của mình. Khi chuẩn bị kết nối thì chợt thấy có tin nhắn gửi tới. Cô tò mò kích vào, phát hiện người gửi là Lâm Phong Miên.

Người này tìm cô có việc gì vậy?

Người ta đúng là có việc thật, nhờ cô dạy cách chế tạo bẫy. Tăng Tịnh Y có phần ngạc nhiên. Thời nay người ta nhờ vả đều như thế sao?

Dạy tôi, bẫy.

Tăng Tịnh Y Chat thẳng với đối phương: Vì là một cái "bẫy" nên tôi chắc chắn không thể dạy.

Tăng Tịnh Y không quá để tâm tới chuyện này. Nhưng đến lần đăng nhập sau, tin nhắn của đối phương đã chuyển thành: Dạy tôi làm bẫy.

Tăng Tịnh Y lại trả lời: Anh định đi hại người à? Tôi không biết. Lần sau nữa...

Dạy tôi làm bẫy trong game.

Tăng Tịnh Y con người này thật đáng khâm phục. Mỗi lần lại thêm vài chữ. Người này rốt cuộc là người như thế nào? Sau đó cô tò mò tìm hiểu thử. Các tuyển thủ chuyên nghiệp của Liên minh tiên phong đều phải quay livestream, chỉ có Lâm Phong Miên này là lúc quay không nói dù chỉ một lời. Không nói chuyện, chỉ gõ chữ, thi thoảng đến gõ chữ cũng bỏ qua...

Tăng Tịnh Y mở lại đoạn chat của mình, bỗng cảm thấy có thể khiến Lâm Phong Miên gõ được nhiều chữ như vậy, mình hình như cũng khá vinh hạnh?

Nhưng dạy người ta chế tạo bẫy là trò quái gì?

Tăng Tịnh Y không trả lời. Lần sau, người ta vẫn gừi tin nhắn đến.

Lần này Tăng Tịnh Y không nhịn được nữa: Vì sao anh tìm tôi?

Lâm Phong Miên: Cô lợi hại.

Làm bẫy lợi hại, còn chơi game không lợi hại ư?

Tăng Tịnh Y rất muốn coi như không thấy sự tồn tại của người này. Nhưng cô lại cảm thấy người ta nói chuyện thật sự rất khó khăn, nên cũng không muốn làm khó đối phương.

Tăng Tịnh Y: Anh có thể tìm người khác.

Lâm Phong Miên: Không, cô phải chịu trách nhiệm.

Tăng Tịnh Y giật mình. Sau khi tiếp tục nói chuyện với Lâm Phong Miên, đồng thời suy đoán trong mông lung, cuối cùng cô cũng hiểu ra ý của anh ta. Sau cuộc thi lần trước, rất nhiều đội bắt đầu lấy clip đó về nghiên cứu cách đối phó với Lâm Phong Miên. Thế nên anh bắt buộc phải có sự thay đổi, nếu không lần thi đấu sau sẽ rất bất lợi.

Nói như vậy, cô đúng là có một phần trách nhiệm.

Thế nên vào lúc rảnh rỗi, Tăng Tịnh Y bắt đầu chỉ cách dựng bẫy cho anh. Cảm giác này không tệ chút nào. Một tuyển thu chuyên nghiệp, người đứng đầu Liên minh tiên phong, kết quả vẫn phải tới học hỏi cô.

Dĩ nhiên, trong lúc chơi game, anh cũng chỉ ra những thiếu sót của cô. Lời anh nói, Tăng Tịnh Y đều bắt buộc phải đoán mò. Vì anh không phải không thích nói chuyện mà không giỏi biểu đạt, lâu dần mới thành ra không thích nói nữa. Việc nói chuyện đối với anh thật sự khó khăn.

Điều khiến Tăng Tịnh Y cảm thấy bất ngờ là lúc trước Tô Hạ Hoan nói sẽ đầu tư cho cô quay phim điện ảnh. Bản thân cô không quá để ý chuyện này. Kết quả người ta đầu tư thật, tên phim là Cuộc chiến tiên phong, nghi ngờ có ý đồ PR cho Thời khắc tiên phong. Nhưng người ta đã nói thẳng rồi, nữ chính là Tăng Tịnh Y.

Tăng Tịnh Y cũng không biết nên thể hiện thái độ gì khi có một người hâm mộ như thế này.

Tô Hạ Hoan đã mời được biên kịch nổi tiếng Cố Giang Giang viết kịch bản cho Tăng Tịnh Y. Vừa hay Cố Giang Giang cũng là fan của Tăng Tịnh Y nên đã vận dụng hết trí lực để viết. Điểm không tốt duy nhất có lẽ là nam chính lần này được tạo dựng từ nguyên mẫu Lâm Phong Miên. Cố Giang Giang đồng thời cật lực thuyết phục Tô Hạ Hoan để Lâm Phong Miên đảm nhận vai này.

Tô Hạ Hoan và Tô Triệt đích thân ra mặt làm công tác tư tưởng với Lâm Phong Miên, yêu cầu anh có sự cống hiến cho việc quảng bá trò chơi, để nhiều người ý thức được rằng: Chơi game cũng là một loại vận động.

Dĩ nhiên Lâm Phong Miên vô cùng do dự. Nhưng mọi người đều biết kịch bản này xây dựng từ hình tượng của anh, tất cả đều muốn anh làm nam chính. Nguyên mẫu mà, không cần nói, không có thoại. Anh chỉ cần ngồi đơ ra trước màn hình, diễn như chính mình.

Nhưng hiếm có dịp Lâm Phong Miên lên tiếng: "Nữ chính?"

Hỏi cung không có từ để hỏi, nhưng người hiểu anh đều biết anh đang hỏi nữ chính là ai.

"Tăng Tịnh Y."

Lâm Phong Miên ngẫm nghĩ rồi gật đầu đồng ý.

***

Tăng Tịnh Y và Lâm Phong Miên cùng nhau quay phim, thật sự diễn đúng như người thật. Thậm chí không khác gì đang quay tài liệu về nhân vật. Thông qua bộ phim này, mọi người biết được vì sao năm xưa Tăng Tịnh Y rời bỏ Liên minh tiên phong, vì sao lại vào showbiz. Cô yêu thích game Online, yêu cuồng nhiệt, tập trung toàn bộ tinh thần cho game, nhưng vì vậy mà bỏ quên người mẹ sức khỏe không tốt của mình. Vào lúc mẹ lâm bệnh, cô bỏ lỡ cơ hội phát hiện bệnh tình của mẹ và cơ hội ở bên mẹ trong quãng thờiClick vào đây để xem tiếp nếu không thấy ảnh


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
2 thành viên đã gởi lời cảm ơn MỀU về bài viết trên: dao bac ha, meomeo1993
      Xin ủng hộ:  
       
Trả lời đề tài  [ 62 bài ] 
     
 Đang truy cập 

Thành viên đang xem chuyên mục này: conmeoconmeo, Kimngan2343, linhtuong và 412 khách


Bạn không thể tạo đề tài mới
Bạn không thể viết bài trả lời
Bạn không thể sửa bài của mình
Bạn không thể xoá bài của mình
Bạn không thể gởi tập tin kèm
Hi, Khách 
Anonymous

Tên thành viên:

Mật khẩu:


Đề tài nổi bật 
1 • [Xuyên không - Dị thế] Thiên tài cuồng phi - Băng Y Khả Khả

1 ... 83, 84, 85

2 • [Hiện đại] Làm thế nào để ngừng nhớ anh - Mộng Tiêu Nhị

1 ... 22, 23, 24

3 • [Hiện đại - Sắc] Cam tâm tình nguyện lên thuyền giặc - Mộc Tâm

1 ... 22, 23, 24

4 • [Hiện đại] Đại thần em muốn sinh 'khỉ con' cho anh - Hàn Mạch Mạch

1 ... 32, 33, 34

[Cổ đại - Trùng sinh] Tiểu độc phi khuynh thành - Bình Quả Trùng Tử

1 ... 129, 130, 131

6 • [Cổ đại] Buông gian thần của trẫm ra! - A Tiều

1 ... 117, 118, 119

7 • [Hiện đại] Đừng nói với anh ấy tôi vẫn còn hận - Lục Xu

1 ... 19, 20, 21

8 • [Hiện đại] Ngọt ẩn - Hứa Sâm Nhiên

1 ... 19, 20, 21

9 • [Hiện đại - Trùng sinh] Cô vợ ngọt ngào bất lương - Quẫn Quẫn Hữu Yêu

1 ... 189, 190, 191

10 • [Hiện đại] Nhà có chồng ngoan - Kim Đại

1 ... 22, 23, 24

11 • [Hiện đại] Nhật ký theo đuổi Lâm cô nương - Kim Bính

1 ... 27, 28, 29

12 • [Hiện đại showbiz] Đẹp trai là số 1 - Lục Manh Tinh

1 ... 19, 20, 21

13 • [Hiện đại] Anh trai nhỏ - Phong Hà Du Nguyệt

1 ... 8, 9, 10

14 • [Hiện đại] Ông xã là trung khuyển - Thập Vĩ Thố

1 ... 31, 32, 33

15 • [Hiện đại] Cô dâu mười chín tuổi - Minh Châu Hoàn

1 ... 33, 34, 35

16 • [Hiện đại - Quân nhân] Hợp đồng quân hôn - Yên Mang

1 ... 126, 127, 128

17 • [Xuyên không - Điền văn - Tùy thân không gian] Sống lại thập niên bảy mươi - Mộ Thủy Chi Ngư

1 ... 25, 26, 27

18 • [Hiện đại - Trùng sinh] Hào môn Làm con dâu cả thật là khó! - Ân Ngận Trạch

1 ... 110, 111, 112

19 • [Xuyên không - Nữ tôn - Điền văn] Cuộc sống cầu nhỏ nước chảy - Lan Nhân Hiểu Nguyệt

1 ... 28, 29, 30

20 • [Xuyên không - Dị giới] Phế sài muốn nghịch thiên Ma Đế cuồng phi - Tiêu Thất Gia - New C1107

1 ... 133, 134, 135vovanlocpro: Hello
Shop - Đấu giá: Ngọc Hân vừa đặt giá 838 điểm để mua Nhẫn kim cương xoay
Shop - Đấu giá: Thải Nhi vừa đặt giá 280 điểm để mua Tiên nữ hoa sen
Shop - Đấu giá: Nguyetvansuong vừa đặt giá 533 điểm để mua Bé Bean
Shop - Đấu giá: Melodysoyani vừa đặt giá 340 điểm để mua Garu và Pucca che dù
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 487 điểm để mua BMW
Shop - Đấu giá: ChieuNinh vừa đặt giá 503 điểm để mua Thiên thần vàng
Shop - Đấu giá: Ngọc Hân vừa đặt giá 342 điểm để mua Tiên xanh
Shop - Đấu giá: truong phi yen vừa đặt giá 1700 điểm để mua Ngọc xanh lá
Vũ Trung Anh: Trong truyện buông gian thần của trẫm ra
Vũ Trung Anh: Cho mình hỏi Lưu Chân là con của lưu lăng hay lưu ký vậy mn
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 250 điểm để mua Máy chụp hình
Shop - Đấu giá: heocon13 vừa đặt giá 279 điểm để mua Chiếc Ô màu xanh
Shop - Đấu giá: Askim vừa đặt giá 1000 điểm để mua Ngọc xanh lá
Shop - Đấu giá: thu thảo vừa đặt giá 232 điểm để mua Cute Ghost
Shop - Đấu giá: MỀU vừa đặt giá 423 điểm để mua Chuột ham tiền
Shop - Đấu giá: MỀU vừa đặt giá 364 điểm để mua Bé sao vàng
Shop - Đấu giá: Ngọc Hân vừa đặt giá 345 điểm để mua Bé sao vàng
Shop - Đấu giá: Ngọc Hân vừa đặt giá 946 điểm để mua Ngọc xanh lá
Shop - Đấu giá: truong phi yen vừa đặt giá 900 điểm để mua Ngọc xanh lá
Shop - Đấu giá: Tư Di vừa đặt giá 250 điểm để mua Giỏ gấu tim
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 285 điểm để mua Mèo trắng ngủ gật
Shop - Đấu giá: cò lười vừa đặt giá 432 điểm để mua Beautiful blue candles
Shop - Đấu giá: hoa hồng vừa đặt giá 536 điểm để mua Hoa hồng 2
Shop - Đấu giá: hoa hồng vừa đặt giá 270 điểm để mua Mèo trắng ngủ gật
Shop - Đấu giá: Ngọc Hân vừa đặt giá 828 điểm để mua Ngọc xanh lá
Shop - Đấu giá: Ngọc Hân vừa đặt giá 244 điểm để mua Trâm hoa cài tóc
Shop - Đấu giá: cò lười vừa đặt giá 509 điểm để mua Hoa hồng 2
Shop - Đấu giá: Tử Tranh vừa đặt giá 935 điểm để mua Mèo trắng gãi đầu
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 889 điểm để mua Mèo trắng gãi đầu

Powered by phpBB © phpBB Group. Designed by Vjacheslav Trushkin.