Diễn đàn Lê Quý ĐônTạo đề tài mới Trả lời đề tài  [ 62 bài ] 

Đừng nói với anh ấy tôi vẫn còn hận - Lục Xu

 
Có bài mới 11.03.2019, 09:37
Hình đại diện của thành viên
Chiến Thần Nhật Minh Long Bang Cầm Thú
Chiến Thần Nhật Minh Long Bang Cầm Thú
 
Ngày tham gia: 25.01.2015, 15:32
Bài viết: 5736
Được thanks: 18256 lần
Điểm: 9.85
Tài sản riêng:
Có bài mới Re: [Hiện đại] Đừng nói với anh ấy tôi vẫn còn hận - Lục Xu - Điểm: 11
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


Chương 56


Khi khu vực thứ hai của Thời khắc tiên phong được mở ra, sở thích khoe khoang hằng ngày của các game thủ cuối cùng cũng từ việc spam tấm bản đồ hiếm có trở thành bước chân được vào khu vực thứ hai. Dưới sự nỗ lực của mọi người, người chơi trong khu vực hai ngày một nhiều hơn.

Sau đó, quần chúng đều không hẹn mà có cùng một suy đoán. Nếu đã có khu vực thứ hai thì phải chăng sẽ còn có những khu vực khác với mức độ cao hơn? Suy đoán này không phải không có căn cứ. Ban đầu khi mới chơi, ai mà nghĩ được sẽ còn có khu vực thứ hai chứ?

Người chơi càng trở nên tích cực, bởi vì rất muốn được nhìn ngắm các phong cảnh cao cấp hơn, muốn trở thành người đầu tiên bước vào lãnh địa mới. Hơn nữa mỗi lần nhìn thấy cái tên Y Nhân Tiếu là lại có thêm một phần động lực. Người đầu tiên bước vào, tên sẽ được treo trên bầu trời khu vực mới đấy. Vinh dự này thật sự khiến người ta nhiệt huyết dâng trào.

Đám người vẫn còn nằm ở khu vực sơ khai lau nước mắt kêu gào: Có thể suy nghĩ một chút tới tâm trạng của chúng tôi không? Ngay cả khu vực thứ hai chúng tôi còn chưa vào được mà mấy người đã muốn vào khu vực cao hơn nữa rồi.

Người ở khu vực thứ hai đáp rằng: Xin lỗi nhé, chúng tôi không quan tâm đến tâm trạng của các bạn đâu.

Niềm vui trong game luôn phong phú và đủ đầy như thế.

Lúc này, các game thủ bắt đầu lợi dụng sự hợp tác giữa các vũ khí. Ví dụ như nước có thể kết hợp với điện. Nếu gỗ và lửa giao chiến, gỗ đương nhiên có thể bị lửa khống chế. Nhưng nếu là đồng đội, lửa và gỗ sẽ cùng tấn công để đạt được hiệu quả bất ngờ.

Khi mọi người đang rất hào hứng thì cũng đúng lúc này, khu vực cấp 1 cuối cùng đã được mở ra.

Khi nhìn thấy người đầu tiên bước vào khu vực cấp 1 không phải là Y Nhân Tiếu mà lại là Lâm Phong Miên, Tô Hạ Hoan quả thực cảm thấy hơi thất vọng. Cô đã nghĩ tới việc thiết kế một loại da độc khác cho Y Nhân Tiếu rồi. Những loại da mà cô thiết kế vẫn luôn được đông đảo game thủ yêu thích. Ví dụ như loại da Tinh Hỏa Lưu Quang của Y Nhân Tiếu, đến tận bây vẫn còn vô số người chơi nữ kêu gào cầu xin cô thả loại da ra. Họ chấp nhận ôm tiền tới cầu xin cô bán.

Tô Hạ Hoan không còn cách nào khác, đành thiết kế loại da Cô Nguyệt Vọng Tinh tiên khí ngời ngời nhưng khác biệt rất lớn với Tinh Hỏa Lưu Quang.

Còn về nhân vật Lâm Phong Miên, người đầu tiên bưóc chân vào khu vực cấp 1, khi mọi người đều suy đoán cô sẽ thiết kế cho người chơi ấy loại da nào thì cô thẳng thừng trả lời: Không, không có gì hết. Tô Hạ Hoan âm thầm nghiến răng, cô còn chưa trách cậu ta cướp mất danh xưng này, còn định lấy da hả, đừng có mơ.

Đương nhiên, với tư cách là nhà cung cấp, cô không thể trả lời như vậy được. Lời giải thích của Tô Hạ Hoan là, mặc dù trong mắt mọi người, khu vực 1 còn hiếm có hơn khu vực 2. Nhưng căn cứ trên tình hình thực tế, lúc đó mọi người vẫn còn đang ở khu vực sơ khai, không ai biết đến sự tồn tại của khu vực khác. Vậy mà trong hoàn cảnh ấy, Y Nhân Tiếu đã vào được khu vực 2. Còn về việc vào được khu vực 1 chỉ vì mọi người đều đang có ý thức tự rèn luyện kỹ năng của bản thân mà thôi, thế nên về bản chất có sự khác biệt.

Mọi người đều hiểu cả. Cũng tức là, thái độ của nhà cung cấp là người đầu tiên bước chân vào khu vực 2 hiếm có hơn người đầu tiên bước chân vào khu vực 1.

Dưới weibo của Tô Hạ Hoan, có rất nhiều người tỏ ý thấu hiểu: Có phải cô không thiết kế được da dành cho nam giới nên mới viện cái cớ này không? Thôi được, chúng tôi đều tin cả.

Tô Hạ Hoan câm nín, cô cũng thiết kế ra rất nhiều da cho nam giới đấy nhé.

Cùng với việc ngày càng nhiều người chơi được bước vào khu vực 1, ba khu vực đã triệt để hình thành. Khu vực sơ khai được đặt tên là khu Sơ đẳng, khu vực 2 được đặt tên là khu Bình thường, còn khu vực 1 được đặt tên là khu Cao thủ.

Sau đó, mọi người phát hiện ra một hiện tượng rất thú vị. Ba khu vực không thể tùy ý xuyên qua. Nói một cách chính xác, nếu người chơi trong khu Cao thủ và khu Bình thường muốn đi tới khu khác sẽ có hạn chế. Hạn chế này không phải không cho phép ra vào mà trong lúc chơi game, họ luôn cảm giác không được thuận tay thuận chân lắm. Về sau mới biết, đó là lúc nhân vật trong game bị bó buộc.

Hiện tượng này khiến mọi người cảm thấy thú vị hơn. Giống như trong tiểu thuyết tu tiên, các nhân sĩ ở thượng tầng có thể xuống hạ tầng nhưng không thể sử dụng tiên pháp, nếu không sẽ bị sét đánh. Đây là đãi ngộ chỉ cao thủ mới có, cũng là để bảo vệ người ở hạ tầng.

Các bạn trong khu Sơ đẳng: Tôi sẽ yên lặng ngồi xem các anh vờ vịt.

Nhưng kiểu hạn chế này mang tới hiện tượng nảy sinh vô số nick ảo. Thậm chí có những nick ảo vừa vào khu sơ khai liền chém giết khắp nơi. Mọi người dần không còn lạ lẫm gì với việc này, khẳng định được ngay đối phương là cao thủ hoặc nick ảo của một cao thủ nào đó.

Khu Cao thủ được mở ra, số lượng người tăng lên, sau này dần dần đi vào ổn định. Ý tưởng cuối cùng của Tô Hạ Hoan và Tô Triệt cũng bắt đầu được thực hiện. Quá trình này mặc dù rất dài nhưng họ vẫn đợi được. Đó chính là để những người choi tự do lập nhóm và đội ngũ của riêng mình, tham gia các cuộc thi do Hoan Triệt tổ chức với phần thưởng vô cùng đơn giản và tầm thường: Tiền mặt.

Thế là các cuộc thi rầm rộ huyên náo được mở ra. Thành tích của Thời khắc tiên phong hấp dẫn sự chú ý của đông đảo người chơi. Quy định và quy trình thi cử được rất nhiều người nghiên cứu, chờ đợi kết quả của lần thi đầu tiên.

Lúc này Tô Hạ Hoan và Tô Triệt lại bắt đầu đi khắp nơi xin tài trợ. Việc tài trợ này không phải là cho Thời khắc tiên phong, mà là Liên minh tiên phong. Họ muốn thành lập một liên minh được tạo thành từ rất nhiều đội ngũ xuất sắc để hằng năm tiến hành thi đấu.

Bây giờ Thời khắc tiên phong đã nổi rần rần, các trò chơi khác cũng nổi lên theo. Trong tình hình này, việc Tô Hạ Hoan và Tô Triệt xin tài trợ vô cùng thuận lợi. Thậm chí có một số người rất giỏi nắm bắt thời cơ, trực tiếp đến tìm họ, hoàn toàn không cần họ thuyết phục nữa.

Thời khắc tiên phong mở ra một trang web chính thức nhằm tường thuật trực tiếp toàn bộ quá trình thi đấu. Những fan mạng và một số nhà đầu tư có hứng thú đều có thể tới xem các tuyến thủ thể hiện. Trong cuộc thi dài dằng dặc đó, một vài tuyển thủ đã đạt được độ nổi tiếng nhất định, cũng có một số người được các ông chủ chuẩn bị tài trợ nhìn trúng.

Muốn tổ chức một cuộc thi đấu chính quy, lên thể lệ cuộc chơi, tạo nhóm chiến đấu, tìm nhà đầu tư, lập ra các câu lạc bộ... Tất cả đều là một chuyến hành trình rất dài. Nhưng Tô Triệt và Tô Hạ Hoan đều chờ đợi được. Đây là mục tiêu cuối cùng họ đặt ra ngay từ ban đầu, chưa bao giờ nghĩ sẽ đạt được một cách thuận lợi như vậy. Có được thành tích như ngày hôm nay, họ đã rất may mắn rồi.

***

Khi Liên minh tiên phong được thành lập, mọi sóng gió và các chuyện lớn nhỏ đều có thể bỏ qua. Tô Hạ Hoan vô cùng kích động. Hon nữa là sau nhiều năm, Y Nhân Tiếu một lần nữa xuất hiện, trở thành một thành viên trong đội Tinh Nguyệt. Không còn nghi ngờ gì nữa, Tô Hạ Hoan chính là fan trung thành của Y Nhân Tiếu, bây giờ cũng đã trở thành fan ruột của Tinh Nguyệt.

Cuộc thi thường niên bắt đầu. Tô Hạ Hoan không bỏ qua bất kỳ cuộc thi nào có đội Tinh Nguyệt tham gia. Việc hâm mộ một đội tuyển mạnh có cảm giác đã như vậy đấy, vừa ăn vừa xem trực tiếp, còn có thể ngâm nga một khúc ca.

Khi Tô Hạ Hoan nhìn thấy Y Nhân Tiếu cầm Thiên Lưu Thủy mạnh mẽ tuyên bố sự xuất hiện của mình trong game, cô vui tới nỗi ăn thêm hai miếng thịt bò, sau đó chợt cúi đầu nhìn xuống. Thật sự hành động đó chỉ là vô tình thôi, nhưng cô bỗng phát hiện bụng mình phình lên.

Cô dùng ánh mắt nghiên cứu để quan sát cái bụng. Sao có vẻ giống như lâu nay vẫn phình vậy? Gần đây cô ăn rất khỏe, thế nên có cảm giác bụng chưa phẳng ra chút nào.

Mãi về sau cô mới nhận ra chuyện không ổn rồi. Cuộc chiến của đội Tinh Nguyệt không thể khiến cô bình tĩnh nữa. Cô đứng dậy khỏi ghế, kích động chạy đi tìm Tô Triệt.

"Tô Triệt, Tô Triệt, không xong rồi."

Tô Triệt ngồi trong phòng sách với nét mặt cực kỳ khó chịu.

Tô Hạ Hoan đẩy cửa phòng ra sau đó chỉ tay vào bụng mình, ý tứ nghĩa là: Anh hiểu không?

Tô Triệt thờ ơ đáp: "Ăn no quá độ?"

Tô Hạ Hoan bước tới, tàn nhẫn đá anh một cái.

Tô Triệt và Tô Hạ Hoan lập tức tới bệnh viện. Tô Triệt liếc nhìn cái bụng đã phình lên của cô, lúc này mới tới kiểm tra thì hình như hơi mất mặt?

Thế nên Tô Triệt và Tô Hạ Hoan đều không nói là tới kiểm tra xem có thai không mà giả vờ nói là tới khám thai. Đằng nào kết quả cuối cùng cũng vậy. Lần kiểm tra này cho thấy cái thai đã ba tháng rồi, thế nên họ rốt cuộc làm cha làm mẹ kiểu gì không biết.

Ra khỏi bệnh viện, Tô Hạ Hoan liếc nhìn Tô Triệt: "Thật hời cho anh."

Tô Triệt lập tức hiểu rõ ẩn ý trong câu nói này. Trong vòng ba tháng đầu tiên không được làm việc ấy, vì đứa bé còn rất yếu ớt, nhưng từ sau ba tháng trở đi thì vẫn có thể.

Tô Hạ Hoan kinh hoàng phát hiện anh hiểu ra ngay trong phút chốc. Cô lắc đàu, đàn ông ấy à, quả nhiên giống quả xoài, bên ngoài vàng ươm, bên trong cũng "vàng ươm"(*).

(*) Trong tiếng Trung, màu vàng cũng chỉ những chuyện liên quan đến quan hệ tình cảm, đen tối…

Việc Tô Hạ Hoan có thai dĩ nhiên phải thông báo cho hai bên gia đình. Họ vừa nghe được tin này đều đồng loạt mừng vui hớn hở, đòi tới Yên Xuyên chăm sóc cô.

Vấn đề nảy sinh là rốt cuộc sẽ là vợ chồng Tô Minh tới hay vợ chồng Tô Phong tới đây? Tô Triệt và Tô Hạ Hoan không quan tâm tới vấn đề này, tránh phải gánh tội bất hiếu. Họ để bố mẹ tự thương lượng với nhau. Họ chỉ cần biết kết quả, không màng tới quá trình.

Kết quả cuộc bàn bạc của bốn vị phụ huynh rất đơn giản. Mỗi bên tới Yên Xuyên một tháng, luân phiên chăm sóc Tô Hạ Hoan. Người ở lại thị trấn Bạch Hồ sẽ thay gia đình kia trông nom siêu thị hoặc nhà hàng. Dù sao bấy giờ cũng chỉ còn một chút cơ nghiệp, họ đã thuê người làm cả, không tốn nhiều công sức lắm.

Tô Triệt và Tô Hạ Hoan đều không có ý kiến gì, chỉ cần bố mẹ thoải mái là được.

Nhưng ngay tháng đầu tiên tới chăm sóc Tô Hạ Hoan, Đường Anh đã có ý kiến. Vì Tô Hạ Hoan đang mang thai mà vẫn theo đuổi thần tượng, hơn nữa lại còn là một cô gái nhỏ. Còn ra thể thống gì chứ?

Tô Hạ Hoan nhanh trí không ngang nhiên xem trận đấu trước mặt mẹ chồng nữa mà chuyển địa bàn về phòng riêng.

Nhưng một tháng sau, tới lượt Lý Hiểu Tuệ lên Yên Xuyên chăm sóc Tô Hạ Hoan, bà lại đưa ra ý kiến. Thời gian một tháng quá dài, bụng của Tô Hạ Hoan đã to lên rõ rệt rồi. Thế nên họ sẽ chuyển sang chăm sóc luân lưu mỗi tuần một lần. Tô Hạ Hoan và Tô Triệt vẫn không có ý kiến gì.

Tô Hạ Hoan nằm trên giường xem trận đấu của đội Tinh Nguyệt. Trận đấu kết thúc, cô xoa xoa bụng mình, hỏi Tô Triệt: "Anh nghĩ trong bụng em là con trai hay con gái?"

"Em hy vọng là con trai hay con gái?"

"Con trai." Tô Hạ Hoan trả lời không hề do dự.

"Ừm, anh cũng hy vọng là con trai."

Tô Hạ Hoan vui mừng reo lên: "Chúng ta có thần giao cách cảm đấy. Em hy vọng là con trai bởi nếu đứa đầu là con trai, sau này nó có thể chăm sóc cho em gái. Còn nếu đứa đầu là con gái mà sau này phải chăm sóc em trai hoặc em gái thì đáng thương lắm. Anh thì sao, vì sao lại mong con trai?"

"Lý do giống hệt em."

Tô Hạ Hoan cảm động nép vào lòng anh: "Chẳng trách chúng ta thành vợ chồng, suy nghĩ cũng giống nhau."

Tô Triệt sờ tay lên trán cô, không sốt. Rồi anh lại quan sát sắc mặt cô, cũng không có gì khác lạ. Thôi được rồi, từ sau khi mang thai cô cũng trở nên ngốc hơn, mặc dù vốn dĩ đã không thông minh lắm.

Đáy lòng Tô Triệt chợt nảy ra một nỗi băn khoăn. Mẹ đột nhiên ngốc đi liệu có ảnh hưởng tới trí thông minh của con trong bụng không?

Tô Hạ Hoan nhìn thấy ánh mắt của Tô Triệt, lập tức an ủi anh: "Đừng nghĩ tới chuyện "tranh sủng" với con trai. Anh hỏi em đi, con trai và anh ai quan trọng hơn?"

"Anh và con trai ai quan trọng hơn ư?"

"Đương nhiên là anh rồi. Anh là của em, còn con trai là của vợ tương lai của nó. Em đâu có ngốc đi chọn con trai quan trọng chứ."

Tô Triệt không nhịn được nhìn xuống bụng cô. Liệu có thể đợi sinh ra đã, biết chắc chắn là một cậu nhóc rồi hãy suy nghĩ tới chuyện con dâu không?     

"Em nói đúng lắm." Phụ nữ có thai tuyệt đối không sai.

***

Khi Tô Hạ Hoan kiên quyết muốn đi xem trận đấu của đội Tinh Nguyệt, Tô Triệt đành phải chủ động đi cùng, nếu không thì có thể làm sao? Để cô đáng thương ngồi trách anh và bố mẹ anh liên thủ bắt nạt cô, sau đó ầm ĩ đòi bỏ nhà ra đi, tới tìm Tiếu Tiếu đáng yêu của cô ư?

Tiếu Tiếu đáng yêu à...

Tô Triệt cảm thấy may mắn khi Y Nhân Tiếu thật sự là một cô gái, còn là một cô gái nhỏ.

Cảm giác tới tận nơi xem thi đấu thật sự khác biệt. Mọi người đều rất nhiệt tình và kích động. Cổ động viên của mỗi đội tham gia trước khi cuộc thi bắt đầu đã gào thét khản cổ, giọng bên này lấn át giọng bên kia, giọng lần sau to hơn giọng lần trước. Hành động vô nghĩa nhưng lại vô cùng kích động lòng người. Đây mới là thanh xuân, đây mới là máu lửa!

Tô Hạ Hoan phấn khích vô cùng. Những người sắp thi đấu trên sân khấu kia sẽ chơi trò chơi do cô thiết kế. Những khán giả điên cuồng cổ động bên dưới cũng đang quan tâm tới cuộc thi về trò chơi mà cô thiết kế. Nhũng hình ảnh chì từng xuất hiện trong tưởng tượng của cô chẳng biết từ khi nào đã trở thành hiện thực tươi đẹp, thậm chí còn nhiều màu sắc hơn trong hiện thực.

"Thật là tuyệt." Cô khẽ nói.

Tô Triệt nhẹ nhàng đặt tay sau lưng cô, giống như một tư thế bảo vệ.

Cô cười nhẹ nhàng: "Tốt nhất phải là chúng ta đã ở bên nhau, bây giờ còn có con nữa."

"Anh hài lòng với đứa con của chúng ta không?"

"Vô cùng hài lòng, cảm ơn em đã mang nặng đẻ đau."

Thời khắc tiên phong chính là một đứa con chung họ cùng dựng xây, cùng nỗ lực, để nó trở thành sản phẩm của thành công. Để nay nó trưởng thành, nên hình nên dáng, họ sẽ tự hào vì nó, kiêu hãnh vì nó.

Cuộc thi đấu bắt đầu. Ván đầu tiên, Y Nhân Tiếu của đội Tinh Nguyệt chưa giành được Thiên Lưu Thủy, nó đã bị đội đối phương giật mất. Bây giờ Thiên Lưu Thủy dường như đã trở thành biểu tượng của Y Nhân Tiếu. Cô bé được công nhận là game thủ sử dụng Thiên Lưu Thủy xuất sắc nhất. Một vũ khí quá tầm thường trong mắt người khác, vậy mà lại có thể phát huy được sức mạnh to lớn nhất ở trong tay cô bé, đồng thời cô bé có thể sử dụng nó để ghi lại một nét bút đậm nét trong lịch sử của Thời khắc tiên phong. Nhắc tới Y Nhân Tiếu là nhắc tới Thiên Lưu Thủy và ngược lại.

Tô Hạ Hoan nhìn màn hình lớn của cuộc thi, chăm chú nghe lời giải thích.     

Cô khẽ hỏi anh: "Anh biết vì sao em thích cô bé ấy không?"

"Cô bé chơi Thiên Lưu Thủy rất giỏi, hơn nữa cô bé ấy là nữ... Em hy vọng có thể chứng minh ngày càng có nhiều nữ giới chơi game không thua gì đàn ông. Nó chỉ liên quan tới năng lực, không liên quan tới giới tính, thậm chí là tuổi tác."

"Đúng vậy, nhung hình như em đặt kỳ vọng lớn như vậy lên một mình cô bé có hơi bất công."

"Không sao đâu." Tô Hạ Hoan trầm tư giây lát: "Em sẽ vui, hơn nữa cô bé không biết suy nghĩ của em. Ừm, hai người sẽ không bị ảnh hưởng."

Như vậy có được tính là an ủi không?

Tô Hạ Hoan cấu Tô Triệt một cái thật mạnh.

Sau khi trải qua những cuộc chiến khốc liệt và căng thăng, mùa một của Liên minh tiên phong chính thức hạ màn. Đội Tinh Nguyệt do Y Nhân Tiếu dẫn dắt giành được quán quân. Từ đó về sau, Y Nhân Tiếu hoàn toàn trở thành ngôi sao trong giới game thủ. Kỹ thuật cao siêu và ngoại hình hoàn hảo khiến cô bé trở thành nữ thần thế hệ mới với vô số người hâm mộ.

Trong năm ấy, Tô Hạ Hoan sinh được một bé trai đúng như ý nguyện của cô.

Năm thứ hai, đội Tinh Nguyệt một lần nữa giành quán quân, đồng thời Tô Hạ Hoan cũng mang thai lần hai.

Tô Hạ Hoan bị mẹ ruột cằn nhằn không ít lần: "Con không cho mẹ sinh đứa thứ hai, nói là sinh đứa thứ hai không tốt, sẽ gây ra tổn thương về mặt tình cảm cho đứa thứ nhất. Thế sao con còn sinh?"

Tô Hạ Hoan nhìn đứa con đang tròn mắt nhìn mình: "Thế nên con phải tranh thủ sinh vào lúc nó còn chưa hiểu chuyện, như vậy mới không gây ra tổn thương cho nó."

Lý do này dĩ nhiên không thuyết phục nổi Lý Hiểu Tuệ.

Nhưng Tô Hạ Hoan có tuyệt chiêu. Sau khi bị Lý Hiểu Tuệ căn nhằn quá nhiều, cô hỏi thẳng một câu: "Được rồi, con tới bệnh viện làm phẫu thuật, mẹ có thể yên lặng được chưa?"

Lý Hiểu Tuệ đĩ nhiên không cho cô đi. Từ đó về sau, bà tuyệt đối không nhắc lại chuyện này lần nào nữa.

Tô Hạ Hoan mang thai lần hai, Lý Hiểu Tuệ và Đường Anh đều không muốn đi đâu, vậy nên Tô Phong và Tô Minh bị đuổi về thị trấn Bạch Hồ trông cửa hàng.

Tô Hạ Hoan cảm thấy đứa trẻ đầu tiên sẽ theo họ Tô của Tô Triệt, còn đứa thứ hai sẽ theo họ Tô của mình.

Sau khi cô nói quan điểm này ra, Đường Anh và Lý Hiểu Tuệ đều đồng loạt im lặng, sau đó tỏ ý: Được thôi, con muốn làm sao thì làm.

Tô Hạ Hoan bi thương thở dài, mẹ chồng và mẹ đẻ của mình đều không hiểu ý mình. Họ của cô và Tô Triệt chỉ là một sụ trùng hợp ngẫu nhiên. Hai đứa trẻ họ Tô thật ra cũng chỉ là một sự trùng hợp. Vì sao một đạo lý đơn giản như vậy mà họ không hiểu chứ?

Tô Hạ Hoan gọi điện thoại kể chuyện này cho Vương Y Bối. Vương Y Bối cũng hơi khó hiểu: "Con trai và chồng em theo họ Tô. Bây giờ đứa trong bụng sẽ cùng em theo họ Tô. Đều là họ Tô, vì sao cứ phải phân ra là theo chồng em hay theo em chứ?"

"Bởi vì đứa trẻ này cùng họ với em nên mới họ Tô.”

"Nhưng nếu nó không cùng họ với em mà cùng họ với chồng em thì cũng sẽ theo họ Tô mà!"

Tô Hạ Hoan thở dài: "Em nói mà chị vẫn không hiểu, chị không hiểu một chút nào."

Vương Y Bối phản bác: "Là bản thân em không suy nghĩ rõ ràng. Đều là họ Tô, không cần phải phân định rạch ròi như thế."

Tô Hạ Hoan cảm thấy tình bạn giữa họ đã rơi xuống mức lạnh nhạt, phải ăn rất nhiều rất nhiều món ngon mới có thể bù đắp được.

Tô Hạ Hoan đơn phương cảm thấy mình không thể nói rõ chuyện này với Vương Y Bối là vì khoảng cách thế hệ, còn với Mạnh Y Nhiên thì khoảng cách thế hệ không xa đến vậy.

Tô Hạ Hoan hỏi thẳng: "Cậu có hiểu không?"

"Cậu làm mình hồ đồ rồi. Mình không hiểu vì sao cậu phải băn khoăn vấn đề này." Mạnh Y Nhiên khó hiểu thực sự.

"Không phải băn khoăn. Mình chỉ đang trình bày một sự thật, nhưng mọi người đều không hiểu."

Mạnh Y Nhiên ngẫm nghĩ: "Cậu muốn biểu đạt rằng đứa con đầu tiên cùng họ Tô với chồng cậu. Đứa con thứ hai cùng họ Tô với cậu. Nhưng vấn đề là chúng vẫn chỉ mang họ Tô. Nếu vậy, mình nói đứa đầu tiên theo cậu mang họ Tô, đứa thứ hai theo chồng cậu mang họ Tô, hoặc cả hai đứa đều theo cậu mang họ Tô, hoặc cả hai đứa đều theo chồng cậu mang họ Tô đều có lý cả, cậu nói đúng không?"

Tô Hạ Hoan câm nín, trong lòng chỉ thầm nghĩ: Mình không biết là đúng hay sai nhưng mình chỉ muốn cúp máy.

Sau khi xác nhận Vương Y Bối và Mạnh Y Nhiên đều có khoảng cách thế hệ sâu sắc với mình, Tô Hạ Hoan đành vào trong nhóm Chat nói chuyện với Liễu Như Yên và mọi người.

Trương Doanh và Trần Phượng đều bị Tô Hạ Hoan làm cho hồ đồ. Nhưng họ cũng không cãi nhau với cô mà chỉ có một phản ứng trực tiếp nhất: Tô Hạ Hoan nói gì, họ chỉ cần trả lời "Đúng" là được.

Cuối cùng Liễu Như Yên mới đọc được tin. Không hiểu tình hình cô ấy hỏi thẳng Tô Hạ Hoan: “Đứa con đâu tiên của cậu có phải họ Tô không?"

Tô Hạ Hoan thừa nhận.

"Đứa con thứ hai của cậu có phải họ Tô không?"

Tô Hạ Hoan một lần nữa thừa nhận.

Liễu Như Yên: "Chồng cậu họ Tô, nên cậu có hỏi thêm những người đi nữa họ cũng sẽ chỉ cảm thấy hai đứa trẻ đều mang họ Tô giống bố, sẽ không nghĩ tới cậu đâu, thế nên đừng băn khoăn.”

Tô Hạ Hoan kiên quyết: "Đứa trẻ này theo mình mang họ Tô."

Liễu Như Yên: “…”

Trương Doanh và Trần Phượng: "Liễu Như Yên, cuối cùng cậu cũng hiểu được cảm nhận lúc trước của bọn mình rồi."

Tô Hạ Hoan thất vọng lắm. Một đạo lý đơn giản như vậy vì sao nhiều người cứ cố tình không hiểu chứ!

Tô Hạ Hoan chỉ còn biết giày vò chồng mình.

"Họ đều không hiểu, còn cảm thấy em vô lý. Anh có hiểu em nói gì không?" Tô Hạ Hoan nhìn Tô Triệt cực kỳ chân thành. Đây là một chuyện vô cùng nghiêm túc.

"Hiểu." Tô Triệt cũng nhìn cô đầy chân thành như thế.

"Nếu anh hiểu thì anh nói thử coi."

Tô Triệt trầm tư giây lát: "Anh cảm thấy vẫn cần em giải thích lại một lần, tránh trường hợp anh hiểu sai lệch."

"Thật ra rất đơn giản. Hai đứa con một đứa theo họ anh một đứa theo họ em. Cho dù bố nó không phải họ Tô mà họ Lý, họ Vương gì đó thì đứa đầu vẫn theo họ bố. Nhưng em họ Tô, nên đứa thứ hai theo em họ Tô..."

Tô Triệt nhíu mày nhìn cô: Thế nào gọi là bố của con cô không mang họ Tô mà mang họ Lý, họ Vương chứ...

Tô Hạ Hoan ngừng lại, nháy mắt với Tô Triệt: "Không phải, ý của em là, cho dù anh không mang họ Tô, đứa đầu tiên vẫn theo họ anh. Em họ Tô, đứa thứ hai chính là theo họ Tô của em."

Tô Triệt trịnh trọng gật đầu: "Hiểu rồi, hai đứa con của chúng ta là vì em nên mới mang họ Tô. Chỉ vì anh cũng mang họ Tô nên mới tạo ra sự trùng hợp ngẫu nhiên này."

Tô Hạ Hoan tán thưởng gật đầu: "Haiz, vẫn chỉ có anh hiểu em. Người khác đều không thông minh bằng anh... Hừ, đây chính là lý do vì sao anh vào được trường Đại học B, còn họ thì thi trượt đó."

Tô Triệt xoa xoa mũi mình, nghĩ bụng: Em băn khoăn nhiều như vậy chỉ vì em thi đỗ nhưng không vào đó học hả?

Anh ôm chặt cô vào lòng: "Ngủ đi!"

Tô Hạ Hoan sung sướng nép vào lòng anh, tìm kiếm nơi ấm áp nhất của mình...Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
4 thành viên đã gởi lời cảm ơn MỀU về bài viết trên: conluanho, luna.moon, meomeo1993, ratthichdoctruyen
     
Có bài mới 12.03.2019, 10:11
Hình đại diện của thành viên
Chiến Thần Nhật Minh Long Bang Cầm Thú
Chiến Thần Nhật Minh Long Bang Cầm Thú
 
Ngày tham gia: 25.01.2015, 15:32
Bài viết: 5736
Được thanks: 18256 lần
Điểm: 9.85
Tài sản riêng:
Có bài mới Re: [Hiện đại] Đừng nói với anh ấy tôi vẫn còn hận - Lục Xu - Điểm: 11
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


Ngoại truyện

Em thích anh, anh quen em (1)


Trận chung kết toàn quốc mùa thứ bảy của Liên minh tiên phong sắp diễn ra. Trải qua vòng loại đầy thử thách và vòng quyết đấu mỗi quý, vòng chung kết cuối cùng sẽ được tiến hành giữa đội Nhuyễn Hùng và đội Nhất Diệp Khinh Châu. Cuộc thi này, Liên minh tiên phong làm đầy đủ các bước quảng bá. Giai đoạn tuyên truyền ban đầu tuyệt đối không nương tay. Tới gần ngày thi đấu, bỗng nhiên có một tin tức được đồn thổi: Ngôi sao nữ đang nổi Tăng Tịnh Y sẽ xuất hiện tại buổi thi đấu.

Trong hoa viên của Thời khắc tiên phong tập trung một lượng người khá lớn. Họ quan tâm tới cuộc thi, quan tâm tới những quy định thi đấu mới được đưa ra và mọi chuyện lớn nhỏ trong game. Nhưng điểm khác biệt giữa nơi đây và chỗ khác là mọi người đều nói sự thật. Đội nào thi đấu không được như ý sẽ lập tức mở chủ đề chửi bới. Trong game xuất hiện tình trạng chơi gian lận, không công bằng sẽ bị mắng hội đồng. Vì vậy, nơi này vàng thau lẫn lộn, có cả sự xuất hiện của những cao nhân bí ẩn chưa ai biết. Ngay cả trang web chính thức của game cũng theo dõi hoa viên này để biết được suy nghĩ và ý kiến của game thủ.

Tăng Tịnh Y sẽ xuất hiện tại hiện trường buổi thi đấu. Lập tức có người nhảy vọt ra mở chủ đề thảo luận: Một nữ minh tinh của giới giải trí vì sao lại chạy vào đây, chê vé vào cửa của chúng ta quá dễ giật hay sao?

Mấy năm nay, sự phát triển của Liên minh tiên phong có thể nói là sải cánh vạn dặm, thu hút được sự chú ý của đông đảo quan chúng, thậm chí có một số cậu chủ giàu có. Thường có người đùa cợt nói rằng: Lúc bạn ngồi dưới sân khấu xem thi đấu, chưa biết chừng ngồi bên cạnh chính là một đại gia. Đây chính là khoảng cách gần nhất giữa bạn và xã hội thượng lưu. Đương nhiên, đây cũng chính là những gì Liên minh tiên phong mang tới cho bạn. Bình thường khi thi đấu vòng loại, giá vé vào cửa sẽ được thay đổi dựa trên tên đội xuất hiện trong cuộc thi. Tới vòng thi quý, vé vào cửa mỗi cuộc thi còn phải giành giật mới được. Còn cuộc thi chung kết này chính là thử thách tốc độ giành giật của mọi người.

Việc Tăng Tịnh Y xuất hiện chẳng phải sẽ tăng độ khó cho việc giành vé hay sao? Mấy hôm nay trong các bài viết của hoa vien bỗng xuất hiện một loạt bình luận xin vé gây nhiễu loạn lòng người. Người nào đề nghị cho Tăng Tịnh Y đến dự, e là não bị gỉ sét rồi chăng?

Chủ đề vừa được đăng lên với cái tên Tăng Tịnh Y không ngờ lại nhận được phản ứng nhiệt liệt của mọi người.

Tăng Tịnh Y có đáng bị ăn mắng không? Đáng. Vậy thì vì sao bây giờ mọi người không đồng loạt công kích? Rất nhiều người có lẽ đều cảm khái vô hạn, sau đó suy nghĩ về nguyên nhân và đưa ra được một lý do dở khóc dở cười. Sở dĩ không mắng có lẽ bởi vì bốn năm trước đã mắng chán rồi.

Thế nên có người đăng chủ đề hỏi: Bạn biết Tăng Tịnh Y là ai không?

Bạn biết Tăng Tịnh Y là ai không? Cô là ngôi sao nữ đang hot trong showbiz với lượng fan khổng lồ. Mấy bộ phim điện ảnh cô đóng tuy bị mắng chửi nhưng số lượng vé bán ra vẫn rất khả quan. Nhưng đây không phải điều mọi người muốn nói. Điều mọi người muốn nói là hiện tại, đến bây giờ, cái tên treo trên bầu trời khu vực 2 trong Thời khắc tiên phong vẫn là Y Nhân Tiếu, ID của Tăng Tịnh Y, người giúp đội Tinh Nguyệt hai lần giật giải quán quân.

Bạn cho rằng hiện tại Lâm Phong Miền rất ngầu chứ gì? Người đứng đầu Liên minh tiên phong, số lượng fan khủng khiếp, kỹ thuật cao siêu. Nhưng vào thời kỳ ấy, độ hot của Tăng Tịnh Y hơn hẳn Lâm Phong Miên. Mặc dù hiện tượng này không thể không liên quan tới sự phát triền của trò chơi. Từ sau khi Lâm Phong Miên gia nhập, các đại thần trong game liên tục vùng dậy. Lâm Phong Miên chỉ có thể được coi là một trong những người sáng giá nhất. Nhưng ở thời kỳ của Tăng Tịnh Y, khí thế đó là một người chèn ép vạn người. Không hề khoa trương khi nói, hồi Tăng Tịnh Y còn chơi game, cả Liên minh tiên phong có quá nửa đều là fan của cô. Năm cô không giành được quán quân, phía nhà cung cấp bị chửi rủa điên cuồng, quán quân của mùa thi năm ấy cũng là người không được ai để ý nhất.

Tăng Tịnh Y chỉ dựa vào Thiên Lưu Thủy mà tàn sát bốn phương, một người dẫn theo năm người, uy thế tột cùng, liên tục đoạt chức vô địch hai lần. Phong độ của cô quá uy vũ đến nỗi nhà cung cấp phải đưa ra một quy định đặc biệt. Trong cuộc thi, hai bên có thể cấm đối phương sử dụng một thứ vũ khí. Cũng tức là nếu đã bị cấm thì đối phương sẽ không được phép sử dụng vũ khí đó nữa.

Quy định này hoàn toàn là để đối phó với Tăng Tịnh Y. Thế nên vào mùa thứ ba, Tăng Tịnh Y gần như không được chạm vào Thiên Lưu Thủy. Còn đoàn đội nào sơ sẩy để cô cầm được vũ khí này, sau mùa thi đấu đều ngập tràn hối hận. Nhưng cho dù như vậy, cô vẫn dẫn dắt Tinh Nguyệt đi tới vòng chung kết, chỉ thất bại vào phút cuối.

Lúc đó, lượng fan của Tăng Tịnh Y quá đông đảo. Các fan gào khóc chửi bới nhà cung cấp tự dưng lại thiết kế một quy định ngớ ngẩn cản trở người ta. Nếu không có quy định đáng chết ấy, Tăng Tịnh Y nhất định có thể giành quán quân mùa thứ ba. Cũng chính vì như vậy, quán quân mùa đó mới vô cùng hụt hẫng.

Có thể khiến nhà cung cấp thay đổi quy định, cô Tăng Tịnh Y này rốt cuộc phải mạnh đến mức nào?

Về sau thì sao? về sau, Tăng Tịnh Y rời khỏi Liên minh tiên phong. Lý do hình như vì chuyện học hành. Kết quả, Tăng Tịnh Y không nghiêm túc thi lên đại học mà ngược lại trở thành một ngôi sao giải trí. Điều này khiến mọi người cảm thấy bị lừa gạt, bắt đầu chửi mắng Tăng Tịnh Y: Rời bỏ game, bị hào quang của showbiz che mờ mắt. Thế nên có lẽ cô ấy còn chưa kịp có fan thì đã xuất hiện cả đống anti fan rồi.

Một năm sau khi Tăng Tịnh Y rời khỏi, Liên minh tiên phong tồn tại không dễ dàng lắm. Độ nổi tiếng của Tăng Tịnh Y trước đó quá cao. Cô ra đi như vậy, gần như mang theo quá nửa lượng người hâm mộ. Một số người còn thẳng thừng bỏ luôn cả Thời khắc tiên phong.

Nhìn từ góc độ lâu dài, sự rời đi của Tăng Tịnh Y là một tín hiệu tốt đối với Liên minh tiên phong. Một người quá nổi bật thật ra cũng làm trở ngại tới sự phát triển. Nhưng đối với Liên minh tiên phong mà nói, thời gian sau đó quả thực có phần hụt hẫng. Khoảng một năm sau, đội ngũ với sự dẫn dắt của Lâm Phong Miên vùng dậy nhanh chóng. Bây giờ Liên minh tiên phong mới có dấu hiệu vinh quang trở lại. Toàn bộ trò chơi một lần nữa phát triển hừng hực, ngày càng nhiều các thanh niên có hoài bão muốn gia nhập, ước mơ và nhiệt huyết được đặt cả vào đây.

Bây giờ các fan ruột đã đi theo Liên minh tiên phong từ rất lâu trước đó mỗi khi nhắc lại cái tên Tăng Tịnh Y chỉ thổn thức không thôi. Năm xưa cho dù họ không thích thì cũng từng khâm phục kỹ thuật cao siêu của cô. Huống hồ, đó đích thực là một cô gái xinh đẹp, hiếm có khó tìm trong giới game thủ này. Đối diện với cô ấy, bạn sẽ chẳng nỡ chửi được câu nào.

***

Vòng chung kết năm thứ bảy của Liên minh tiên phong, không cần biết có bao nhiêu người ai oán rằng vé của vòng chung kết thật khó kiếm hay giá vé chợ đen cao đến phát rồ thế nào thì vẫn có vô số người bất chấp để mua. Những người tới xem không những là fan trung thành của Nhuyễn Hùng và Nhất Diệp Khinh Châu mà còn có cả fan của Tăng Tịnh Y. Fan của cô có lẽ cũng biết tình hình, từ trước đó đã tập hợp đội ngũ, không thể để cho các fan game có cái nhìn thiếu thiện cảm.

Cuộc thi bắt đầu, tuyển thủ của hai đội bước vào sàn đấu, nói những lời buồn cười nhưng không mất đi tinh thần thách thức, sau đó giới thiệu ngắn gọn về từng thành viên trong đội. Khi nói tới Lâm Phong Miên, họ cố tình nhắc tới việc ID của Lâm Phong Miên trong game đã được treo trên bầu trời của khu vực 1. Nhưng người có được đãi ngộ này không chỉ có mình Lâm Phong Miên mà còn có cả Tăng Tịnh Y.

Đây chính là cách thể hiện sự tồn tại của Tăng Tịnh Y.

Sau khi cuộc thi chính thức bắt đầu, hai vị MC luôn vô tình hoặc cố ý nhắc đến cái tên Tăng Tịnh Y. Vì trong vòng một năm Lâm Phong Miên có vẻ khá giống Tăng Tịnh Y, đều liên tục bị cấm sử dụng các vũ khí mà mình chơi tốt nhất. Nhưng cho dù như vậy, họ vẫn dẫn dắt được đội mình tới vòng chung kết.

Fan của Lâm Phong Miên xem trực tiếp, thấy người dẫn chương trình nhắc đến chuyện này thì thật sự chỉ muốn chửi chết bọn họ. Có thể đừng nói mấy lời đen đủi xúi quẩy vậy không? Tăng Tịnh Y năm đó đã thua rồi, mẹ kiếp, ai muốn giống nhau chứ?

Sự xuất hiện của Tăng Tịnh Y vào lúc bắt đầu cuộc thi khiến hội trường dấy lên sự ồn ào không nhỏ. Một số fan kỳ cựu cũng cảm thán không thôi. Nhưng sau khi bắt đầu cuộc thi, cũng không còn ai chú ý tới cô nữa. Cuộc thi đối đầu, thứ có thể hấp dẫn mọi người luôn là những người đứng trên sàn đấu.

Xa cách bao năm, một lần nữa bước chân lên sân khấu này, Tăng Tịnh Y cảm thấy thật kỳ diệu. Trước kia cô là tuyển thủ ngồi trước máy tính. Còn nay cô là khách mời, chỉ là một kẻ đến xem.

Nhưng cô vẫn nhìn ra được một vài điều. Đội thi đấu bây giờ mạnh hơn năm xưa, và hiểu cách thức hợp tác đồng đội hơn. Lúc chọn vũ khí, việc cần làm đầu tiên không phải là xem mình thành thạo món gì nhất mà phải xem lấy loại vũ khí gì có lợi cho đội của mình nhất.

Đội Nhất Diệp Khinh Châu với sự dẫn dắt của Lâm Phong Miên, đội Nhuyễn Hùng với sự dẫn dắt của ba đại thần. Ba đại thần này đều vì muốn giành được quán quân nên quyết định vào chung một đội, hoàn toàn khác với Nhất Diệp Khinh Châu bốn năm liền chỉ do Lâm Phong Miên dẫn dắt.

Đội Nhuyễn Hùng tuy trong tên có một chữ "Nhuyễn" tức là mềm, nhưng thi đấu thì không mềm dẻo chút nào, từng chiêu đánh ra đều cực kỳ cứng rắn. Còn tác phong của Lâm Phong Miên thì vẫn vững vàng từ trước đến nay.

Vòng một, Nhất Diệp Khinh Châu chiến thắng, nhưng không dễ dàng.

Vòng hai, Nhuyễn Hùng lấy lại thế trận, giành phần thắng.

Tới vòng ba, khi bản đồ địa hình xuất hiện, một vài người liền bật lên những tiếng hét nho nhỏ. Tấm bản đồ đảo nhỏ này có chút liên quan tới Tăng Tịnh Y. Nói chính xác hơn là, nó nổi tiếng là vì Tăng Tịnh Y. Xung quanh đảo dĩ nhiên là nước. Trong cuộc thi lần đó, Tăng Tịnh Y cầm Thần Lôi Quyết tung ra một tuyệt chiêu khiến đối thủ đang trốn dưới nước bị sét đánh tóe máu. Lúc đó không một ai nghĩ rằng trong hoàn cảnh ấy có thể lợi dụng địa hình như vậy. Cũng không một ai dám táo bạo làm điều đó.

Cuộc thi đó tạo lên một làn sóng tranh luận gay gắt. Cũng vì thế bản đồ này trở nên nổi tiếng vô cùng. Nhưng bàn đồ này thật ra đã lâu lắm rồi không xuất hiện trước mắt mọi người.

Tăng Tịnh Y khi nhìn thấy nó cũng có chút bất ngờ, bao chuyện đã qua dù đúng hay sai vẫn như mới xảy ra ngày hôm qua.

Ván đấu thứ ba, Nhất Diệp Khinh Châu một lần nữa giành thế trận.

Ván đấu thứ tư này đối với đội Nhuyễn Hùng cực kỳ quan trọng. Nếu họ không thể giành chiến thắng, mọi nỗ lực đều uổng phí và Nhất Diệp Khinh Châu sẽ toàn thắng, trở thành quán quân, từng bước xây dựng nền tảng cho các chiến thắng sau này của Nhất Diệp Khinh Châu.

Điều thú vị là ở ván đấu thứ tư, Lâm Phong Miên một lần nữa bị cấm sử dụng vũ khí thường dùng: Thiên Đao Trảm. Lần này anh chọn dùng Thiên Lưu Thủy.

Hội trường có không ít tiếng xôn xao bàn tán. Hai vị dẫn chương trình xuýt xoa và cảm khái không thôi. Dùng Thiên Lưu Thủy ngay trước mặt Tăng Tịnh Y không biết có phải cố ý không đây? Hay thật sự chỉ vì trận thi đấu? Ngay lập tức mọi người đều thấy mình đã suy nghĩ quá nhiều. Một người như Lâm Phong Miên liệu có thể suy nghĩ xa xôi vậy không? Đáp án là không thể.

Đây là một đại thần game online rất kiệm lời. Ngoài việc không thích nói chuyện ra, suy nghĩ của anh cũng rất cố chấp, cố chấp đến khó chịu. Anh bưóc vào game năm mười tám tuổi, độ tuổi mà người ta cho là "cao tuổi". Có người từng hỏi anh, vì sao lúc này rồi lại muốn thành tuyển thủ chuyên nghiệp. Đáp án của anh là: Thi đỗ đại học mới được chơi.

Có nghĩa rằng bố mẹ yêu cầu anh phải thi đỗ đại học xong mới được phép chơi game. Mọi người chi biết câm nín mà không nghe ra đây chỉ là một cái cớ sao? Vậy mà vị này hoàn toàn không nghe ra. Anh đã thật sự nghiêm túc chăm chỉ học hành để tham gia kỳ thi đại học. Sau khi nhận được giấy báo trúng tuyển, anh lập tức tỏ ý muốn chơi game.

Bố mẹ Lâm Phong Miên có thể làm gì? Lời chính mình nói ra, có là giả cũng phải coi là thật.

Ván đấu thứ tư vô cùng kịch liệt. Trải qua những giây phút đối đầu cam go, cuối cùng Nhất Diệp Khinh Châu giành chiến thắng, trở thành quán quân.

Chiến thắng là vinh quang rực rỡ; còn thất bại là u ám vô biên. Trò chơi đối đầu là vậy, tàn khốc thế đấy. Nhưng chỉ vì chút vinh quang đến lóa mắt đó khiến mọi người vẫn không ngừng tiến về phía nó.

Nhất Diệp Khinh Châu giành được quán quân, bắt tay với đối thủ, nhận cúp và chụp ảnh lưu niệm.

Hai vị dẫn chương trinh cũng liên tục cảm khái, sau đó tò mò hỏi Tăng Tịnh Y: "Hôm nay Lâm Phong Miên sử dụng Thiên Lưu Thủy, cô cảm thấy anh ấy dùng thế nào?"

Tăng Tịnh Y suy nghĩ giây lát rồi đánh giá một câu: "Anh ấy sử dụng Thiên Lưu Thủy... rất sắc bén."

"Thật hy vọng có thể nhìn thấy một cuộc đối đầu giữa hai bạn."

Tăng Tịnh Y mỉm cười: "Được thôi!"

Nhà cung cấp nghe thấy vậy bỗng nhiên cảm thấy chuyện này rất có tương lai. Sau khi đi hỏi ý kiến Lâm Phong Miên, lần đầu tiên vòng chung kết Liên minh tiên phong có thêm một vòng thi nữa. Vòng thi này khiến khán giả phấn khích vô cùng. Phải nói là thật may mắn khi được quan sát một lần trong đời.

Những người xem trực tiếp chưa kịp tắt đi cũng hét lên vì sung sướng, gọi để thông báo cho bạn bè tin tức này. Tăng Tịnh Y và Lâm Phong Miên sẽ đối đầu. Thế là những khán giả được đi xem trực tiếp bị những người khác đố kỵ. Một cuộc thi như vậy vé có bao nhiêu tiền cũng xứng đáng. Người từng đạt quán quân của Liên minh tiên phong và người vừa đạt giải quán quân thi đấu với nhau, sao có thể khiến người ta không hưng phấn?

Từng có fan nói rằng, nếu Tăng Tịnh Y vẫn còn ở Liên minh tiên phong, liệu Lâm Phong Miên có nổi tiếng như vậy không? Đồng thời cũng có người nói rằng, nếu Lâm Phong Miên xuất hiện vào lúc Tăng Tịnh Y vẫn đang phong độ, Tăng Tịnh Y có thể thống trị Liên minh tiên phong không? Chẳng ai biết được.

Cho dù là một cuộc giao đấu hữu nghị thì lần đấu này cũng không công bằng hoàn toàn. Lâm Phong Miên là một tuyển thủ chuyên nghiệp, rèn luyện hằng ngày. Còn Tăng Tịnh Y đã lâu lâm rồi không chơi game. Nhưng Lâm Phong Miên vừa trải qua bốn ván đấu, thể lực và tốc độ tay liệu có còn nhanh nhạy nữa không... Đây cũng là một vấn đề lớn, chỉ có thể nói mỗi người đều gặp khó khăn riêng.

Cuộc thi hữu nghị, mọi người tham gia chỉ để vui vẻ.

Đã lâu lắm rồi Tăng Tịnh Y không ngồi trước màn hình máy tính như vậy, lại còn thi đấu với một tuyển thủ chuyên nghiệp. Sợ hãi ư? Cô không có cảm xúc này. Nếu có thì chi có sự nhiệt huyết bừng bừng, cô đã muốn choi một ván như vậy từ lâu rồi.

Tăng Tịnh Y và Lâm Phong Miên tiến hành solo. Cả hai đều không chọn tới đấu trường anh hùng để thi mà tùy ý chọn một bản đồ rồi tiến hành đơn độc chiến đấu. Điều thú vị là Tăng Tịnh Y lựa chọn Thiên Đao Trảm, còn Lâm Phong Miên lại sử dụng Thiên Lưu Thủy.

Sau khi bước vào trò chơi, Tăng Tịnh Y lợi dụng địa hình, đào không ít cái bẫy. Những cái bẫy như thế sẽ giúp cô được lợi không ít về mặt thời gian.

Nhưng khi Tăng Tịnh Y làm như vậy, đám đông lại thảng thốt: Đừng mà, đừng đào bẫy cho Lâm Phong Miên...

Mọi người ai cũng biết, Lâm Phong Miên không biết cách đào bẫy, nhưng anh có sở trường dùng bẫy của người khác hại chính họ. Thế nên khi đối đầu với anh, hãy đấu thành thật nghiêm túc thôi! 

Các fan xem trực tiếp trên mạng lập tức rút ra một lời tổng kết: Xem ra Tăng Tịnh Y thật sự rất bận, chưa từng xem các cuộc thi đấu của Miên Miên nhà chúng ta rồi.

Bản thân Tăng Tịnh Y cũng cảm thán, mọi sự hy sinh đều sẽ có hồi đáp nhất định. Đồng thời, nếu bạn không hy sinh thi sẽ không được hồi đáp. Rời khỏi trò chơi này quá lâu rồi, một trong những sự khác biệt mà người khác không nhìn thấy nhưng cô lại hiểu rất rõ. Người đối diện có tốc độ... cực nhanh...

Cộng thêm việc Lâm Phong Miên đã đánh bốn ván rồi, khó mà tưởng tượng được tốc độ nhanh nhất của anh là như thế nào.

Tăng Tịnh Y dùng Thiên Đao Trảm rất thuần thục. Đủ mọi chiêu thức dưới thao tác của cô đều không mất đi sự sắc bén. Cả Lâm Phong Miên cũng không nhường nhịn chút nào.

Hai bên giao đấu nhiều hiệp, lần nào cũng tung ra chiêu lớn khiến mọi người sôi sục.

Cuối cùng Tăng Tịnh Y thất bại, nhưng lại thua ngay trong cái bẫy cô giăng ra. Tốc độ của anh quá nhanh, dồn cô vào đường cùng, buộc phải tự giết mình.

Tuy Tăng Tịnh Y thua cuộc nhưng cô đã rời khỏi Liên minh tiên phong bốn năm rồi, đã hoàn toàn rời xa khỏi lĩnh vực này. Vậy mà cô vẫn có thể có được biểu hiện này, vẫn có thể làm tổn thương Lâm Phong Miên, từ đó có thể tưởng tượng được, cô đã từng mạnh cỡ nào.

Tăng Tịnh Y tuy thua nhưng là thua trong say mê thỏa thích.

Cô từng gặp những đối thủ sử dụng Thiên Lưu Thủy, nhưng họ đều phán đoán thất bại. Bởi vì đối phương không thể sử dụng Thiên Lưu Thủy một cách chuẩn xác như cô. Nhưng hôm nay cô đã gặp được một người dùng nó quá chính xác, khiến cô vui mừng và hạnh phúc. Bởi vì đã có người thực sự hiểu Thiên Lưu Thủy, biết được uy lực của nó.

Cuộc thi kết thúc, toàn hội trường vang lên những tràng pháo tay rầm rộ. Đây chắc chắn là một cuộc thi đấu ở trình độ cao. Kể cả các thành viên của đội Nhuyễn Hùng vừa thua cuộc cũng không kìm được mà vỗ tay.

Trong số các tuyển thủ chuyên nghiệp, có lúc họ đều không thể khiến Lâm Phong Miên bị tổn thương như thế. Từ đó có thể thấy, khả năng vận dụng vũ khí của Tăng Tịnh Y chuẩn xác đến mức nào, kỹ thuật cao siêu đến mức nào. Sau cuộc thi này, mọi người thậm chí có thể mang về nghiên cứu. Ừm, dùng thứ gì để đối phó với Lâm Phong Miên đây? Đây chính là một con đường mới để cưng cấp cho mọi người. Ai nói bẫy không thể đối phó với Lâm Phong Miên, nhìn người ta sử dụng kia kìa.

Cuộc thi kết thúc, người dẫn chương trình mời Lâm Phong Miên đánh giá về Tăng Tịnh Y.

Lâm Phong Miên nhìn Tăng Tịnh Y: "Tôi... quen cô.”

Lâm Phong Miên vừa nói xong câu ấy, trái tim fan của anh đã lạnh ngắt đi một nửa. Sắp bị ăn chửi rồi. Nhưng biết làm sao được, đại thần do mình lựa chọn, có khóc cũng phải tiếp tục ủng hộ. Phải tung vạt áo ra chiến trường, chiến đấu với người ta.

Fan của Tăng Tịnh Y thật sự phẫn nộ. Ý gì đây? Thế nào gọi là "quen"? Tăng Tịnh Y cần anh quen à? Một số fan của Tăng Tịnh Y còn lý trí, không đôi co với mấy game thủ, chỉ châm chọc Lâm Phong Miên: Mẹ kiếp, anh có biết ăn nói không vậy?

Fan của Lâm Phong Miên: Mấy người đoán đúng rồi đấy, là anh ấy không biết ăn nói đó.

Tranh cãi tới cuối cùng, kết quả mọi người đều dở khóc dở cười. Lâm Phong Miên là một người kiệm lời. Người ta đúng là không biết ăn nói, sao có thể yêu cầu người ta khéo léo chứ?

Fan của Tăng Tịnh Y bực dọc, vì hình như đó là sự thật. Lâm Phong Miên ăn nói khô khan tẻ nhạt, ngoại trừ gương mặt và kỹ thuật chơi game ra, hoàn toàn không có ưu điểm gì khác.

Trong lúc hai bên cãi nhau ầm ĩ, fan của Lâm Phong Miên cuối cùng cũng không chê anh ngốc nữa. Vì anh học giỏi mà. Tăng Tịnh Y có nổi tiếng nữa cũng vô dụng, chỉ là một học sinh cấp ba!

Sau khi Tăng Tịnh Y xuất hiện ở vòng chung kết, Thời khắc tiên phong chính thức tuyên bố cô trở thành người đại diện. Người đại diện này khiến mọi người rất nể phục. Là quán quân của Liên minh tiên phong mùa đầu tiên, là người đầu tiên bước vào được khu vực 2, sở hữu loại da Tinh Hỏa Lưu Quang độc nhất vô nhị trong Thời khắc tiên phong.

Đồng thời lúc này, phía nhà cung cấp cũng tuyên bố Tăng Tịnh Y sẽ tiến hành livestream quảng bá trên trang web chính thức của game. Thời gian sẽ được thông báo sau.

Trở thành người đại diện của Thời khắc tiên phong, đây đương nhiên là một cơ hội tốt. Có sức ảnh hưởng lớn, khả năng quảng bá rộng rãi. Và việc lựa chọn Tăng Tịnh Y làm người đại diện cũng là yêu cầu của nhà thiết kế Tô Hạ Hoan. Vì nguyên nhân này, Tăng Tịnh Y dù lịch trình rất bận nhưng vẫn gặp mặt Tô Hạ Hoan.

Tô Hạ Hoan muốn gặp Tăng Tịnh Y chỉ để hỏi xem cô muốn kiểu da nào. Cô ấy sẽ thiết kế một loại độc nhất vô nhị.

Đồng thời lúc này, Tô Hạ Hoan cũng không kiềm chế được mà nói với cô rằng cô ấy là fan của cô. Lúc cô rời khỏi Liên minh tiên phong, Tô Hạ Hoan gần như suy sụp, chỉ trong vòng một tuần đã gầy mất mấy cân.

Tăng Tịnh Y không ngờ đối phương lại đáng yêu đến vậy, thế là hai người trò chuyện cười đùa một cách thoải mái.

"Bây giờ em là ngôi sao rồi, chị cũng nên thay đổi cách theo đuổi ngôi sao của mình." Tô Hạ Hoan ngẫm nghĩ: "Hay chị đầu tư cho em quay phim nhé?"

Bây giờ thịnh hành cách theo đuổi ngôi sao này ư?

Tô Hạ Hoan còn đang nghĩ cách giữ Tăng Tịnh Y lại thì bị Tô Triệt kiên quyết lôi đi. Tô Triệt nói: "Không ổn đâu. Em bám theo như vậy sẽ khiến người ta phản cảm. Hứng thú vừa phải sẽ khiến người ta muốn kết giao."

Tô Hạ Hoan cảm thấy có lý, bèn vui vẻ đi cùng Tô Triệt. Đương nhiên, thiết kế một loại da đẹp là chuyện vẫn phải làm.


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
2 thành viên đã gởi lời cảm ơn MỀU về bài viết trên: conluanho, luna.moon
     
Có bài mới 12.03.2019, 10:11
Hình đại diện của thành viên
Chiến Thần Nhật Minh Long Bang Cầm Thú
Chiến Thần Nhật Minh Long Bang Cầm Thú
 
Ngày tham gia: 25.01.2015, 15:32
Bài viết: 5736
Được thanks: 18256 lần
Điểm: 9.85
Tài sản riêng:
Có bài mới Re: [Hiện đại] Đừng nói với anh ấy tôi vẫn còn hận - Lục Xu - Điểm: 12
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


Ngoại truyện

Em thích anh, anh quen em (2)


Một tuần có hai lần Tăng Tịnh Y lên trang web chính thức của Thời khắc tiên phong để tiến hành livestream. Thời gian hầu như đều do cô tự quyết định. Dù là vậy, người quản lý vẫn cảm thấy đối phưong quá hời. Một người đại diện thương hiệu còn được tặng kèm một phần quảng bá website miễn phí. Một lần livestream của cô không biết mang đến bao nhiêu lượt tiếp cận.

Cô ngồi trước máy tính, đăng nhập vào ID Y Nhân Tiếu của mình. Khi chuẩn bị kết nối thì chợt thấy có tin nhắn gửi tới. Cô tò mò kích vào, phát hiện người gửi là Lâm Phong Miên.

Người này tìm cô có việc gì vậy?

Người ta đúng là có việc thật, nhờ cô dạy cách chế tạo bẫy. Tăng Tịnh Y có phần ngạc nhiên. Thời nay người ta nhờ vả đều như thế sao?

Dạy tôi, bẫy.

Tăng Tịnh Y Chat thẳng với đối phương: Vì là một cái "bẫy" nên tôi chắc chắn không thể dạy.

Tăng Tịnh Y không quá để tâm tới chuyện này. Nhưng đến lần đăng nhập sau, tin nhắn của đối phương đã chuyển thành: Dạy tôi làm bẫy.

Tăng Tịnh Y lại trả lời: Anh định đi hại người à? Tôi không biết. Lần sau nữa...

Dạy tôi làm bẫy trong game.

Tăng Tịnh Y con người này thật đáng khâm phục. Mỗi lần lại thêm vài chữ. Người này rốt cuộc là người như thế nào? Sau đó cô tò mò tìm hiểu thử. Các tuyển thủ chuyên nghiệp của Liên minh tiên phong đều phải quay livestream, chỉ có Lâm Phong Miên này là lúc quay không nói dù chỉ một lời. Không nói chuyện, chỉ gõ chữ, thi thoảng đến gõ chữ cũng bỏ qua...

Tăng Tịnh Y mở lại đoạn chat của mình, bỗng cảm thấy có thể khiến Lâm Phong Miên gõ được nhiều chữ như vậy, mình hình như cũng khá vinh hạnh?

Nhưng dạy người ta chế tạo bẫy là trò quái gì?

Tăng Tịnh Y không trả lời. Lần sau, người ta vẫn gừi tin nhắn đến.

Lần này Tăng Tịnh Y không nhịn được nữa: Vì sao anh tìm tôi?

Lâm Phong Miên: Cô lợi hại.

Làm bẫy lợi hại, còn chơi game không lợi hại ư?

Tăng Tịnh Y rất muốn coi như không thấy sự tồn tại của người này. Nhưng cô lại cảm thấy người ta nói chuyện thật sự rất khó khăn, nên cũng không muốn làm khó đối phương.

Tăng Tịnh Y: Anh có thể tìm người khác.

Lâm Phong Miên: Không, cô phải chịu trách nhiệm.

Tăng Tịnh Y giật mình. Sau khi tiếp tục nói chuyện với Lâm Phong Miên, đồng thời suy đoán trong mông lung, cuối cùng cô cũng hiểu ra ý của anh ta. Sau cuộc thi lần trước, rất nhiều đội bắt đầu lấy clip đó về nghiên cứu cách đối phó với Lâm Phong Miên. Thế nên anh bắt buộc phải có sự thay đổi, nếu không lần thi đấu sau sẽ rất bất lợi.

Nói như vậy, cô đúng là có một phần trách nhiệm.

Thế nên vào lúc rảnh rỗi, Tăng Tịnh Y bắt đầu chỉ cách dựng bẫy cho anh. Cảm giác này không tệ chút nào. Một tuyển thu chuyên nghiệp, người đứng đầu Liên minh tiên phong, kết quả vẫn phải tới học hỏi cô.

Dĩ nhiên, trong lúc chơi game, anh cũng chỉ ra những thiếu sót của cô. Lời anh nói, Tăng Tịnh Y đều bắt buộc phải đoán mò. Vì anh không phải không thích nói chuyện mà không giỏi biểu đạt, lâu dần mới thành ra không thích nói nữa. Việc nói chuyện đối với anh thật sự khó khăn.

Điều khiến Tăng Tịnh Y cảm thấy bất ngờ là lúc trước Tô Hạ Hoan nói sẽ đầu tư cho cô quay phim điện ảnh. Bản thân cô không quá để ý chuyện này. Kết quả người ta đầu tư thật, tên phim là Cuộc chiến tiên phong, nghi ngờ có ý đồ PR cho Thời khắc tiên phong. Nhưng người ta đã nói thẳng rồi, nữ chính là Tăng Tịnh Y.

Tăng Tịnh Y cũng không biết nên thể hiện thái độ gì khi có một người hâm mộ như thế này.

Tô Hạ Hoan đã mời được biên kịch nổi tiếng Cố Giang Giang viết kịch bản cho Tăng Tịnh Y. Vừa hay Cố Giang Giang cũng là fan của Tăng Tịnh Y nên đã vận dụng hết trí lực để viết. Điểm không tốt duy nhất có lẽ là nam chính lần này được tạo dựng từ nguyên mẫu Lâm Phong Miên. Cố Giang Giang đồng thời cật lực thuyết phục Tô Hạ Hoan để Lâm Phong Miên đảm nhận vai này.

Tô Hạ Hoan và Tô Triệt đích thân ra mặt làm công tác tư tưởng với Lâm Phong Miên, yêu cầu anh có sự cống hiến cho việc quảng bá trò chơi, để nhiều người ý thức được rằng: Chơi game cũng là một loại vận động.

Dĩ nhiên Lâm Phong Miên vô cùng do dự. Nhưng mọi người đều biết kịch bản này xây dựng từ hình tượng của anh, tất cả đều muốn anh làm nam chính. Nguyên mẫu mà, không cần nói, không có thoại. Anh chỉ cần ngồi đơ ra trước màn hình, diễn như chính mình.

Nhưng hiếm có dịp Lâm Phong Miên lên tiếng: "Nữ chính?"

Hỏi cung không có từ để hỏi, nhưng người hiểu anh đều biết anh đang hỏi nữ chính là ai.

"Tăng Tịnh Y."

Lâm Phong Miên ngẫm nghĩ rồi gật đầu đồng ý.

***

Tăng Tịnh Y và Lâm Phong Miên cùng nhau quay phim, thật sự diễn đúng như người thật. Thậm chí không khác gì đang quay tài liệu về nhân vật. Thông qua bộ phim này, mọi người biết được vì sao năm xưa Tăng Tịnh Y rời bỏ Liên minh tiên phong, vì sao lại vào showbiz. Cô yêu thích game Online, yêu cuồng nhiệt, tập trung toàn bộ tinh thần cho game, nhưng vì vậy mà bỏ quên người mẹ sức khỏe không tốt của mình. Vào lúc mẹ lâm bệnh, cô bỏ lỡ cơ hội phát hiện bệnh tình của mẹ và cơ hội ở bên mẹ trong quãng thời gian cuối cùng của đời người. Đây là chuyện khiến cô hối hận nhất.

Có một khoảng thời gian, cô thậm chí còn căm ghét trò chơi này.

Về sau, Tăng Tịnh Y lựa chọn trở thành một diễn viên như mẹ, giữ lại hình ảnh đẹp nhất trên màn ảnh và trong trái tim người hâm mộ.

Đương nhiên rồi, phim ảnh cũng là một công trình nghệ thuật. Cố Giang Giang để nữ chính vào lúc đứng trên đỉnh thành công nhìn thấy Lâm Phong Miên trong cuộc thi, nhìn thấy anh đánh giết khắp nơi, nhìn thấy vô số người gia nhập vào vòng tròn này. Cô bắt đầu mơ hồ, trò chơi thật sự có lỗi sao?

Trò chơi dĩ nhiên không có lỗi. Lỗi là ở bản thân chúng ta không biết cách sắp xếp thời gian. Dù có làm gì cũng không nên quên việc quan tâm tới người thân.

Dù có làm gì cũng phải chịu trách nhiệm với những việc mình làm, giữ sự nhiệt tình và thần thái tốt nhất.

Nữ chính trong phim sau khi nhìn thấy cuộc đời của nam chính đã hoàn toàn bước ra khỏi u mê, sau đó dùng lòng nhiệt thành lớn nhất để làm công việc hiện tại của mình.

Bộ phim này quay rất thuận lợi vì chỉ cần diễn như mình ngoài đời mà!

Khi bộ phim công chiếu, có người nói sau khi xem xong khiến người ta muốn lập tức tải Thời khắc tiên phong về chơi. Quảng bá thật là tuyệt vời. Cũng có người từng từ bỏ trò chơi này lại một lần nữa quay về tìm kiếm chút máu lửa năm xưa.

Đương nhiên rồi, những người thật sự hiểu bộ phim này sẽ biết, việc cần làm nhất là nỗ lực hết mình ở hiện tại. Nếu không, bản thân của ngày mai chắc chắn sẽ không tránh khỏi hối hận.

Sau đó là quan tâm tới người thân của mình, đừng đợi tới một ngày kia, họ không còn cơ hội được ta chăm sóc nữa.

Thường về nhà thăm nom không phải là bài hát dành cho các bậc phu huynh nghe, mà là bài hát dành cho con cái.

Tăng Tịnh Y và Lâm Phong Miên trong thời gian quảng bá cho bộ phim được phóng viên đặt câu hỏi: Câu chuyện trong bộ phim này có phải là trải nghiệm cuộc đời của Tăng Tịnh Y không? Cô mỉm cười trả lời: "Ngoại trừ chuyện thích Lâm Phong Miên ra thì những chuyện khác đều là thật."

Lâm Phong Miên nói một câu kinh người: "Không, em thích anh."

Câu nói này của anh làm dấy lên một cơn chấn động trong giới showbiz và game thủ.

Nội bộ giới game thủ, những người hiểu về Lâm Phong Miên có lẽ đều biết anh không thích nói chuyện, càng không biết nói dối. Thế nên câu này của anh chắc chắn là sự thật. Nhưng vì sao anh lại nói như vậy, mà còn nói trong trường hợp này nữa? Lẽ nào Tăng Tịnh Y thật sự thích Lâm Phong Miên?

Làm vậy có ổn không? Một người phủ nhận, một người trực tiếp đáp trả. Như vậy không ổn, thật sự không ổn.

Giới showbiz càng tò mò hơn. Lâm Phong Miên tự thừa nhận Tăng Tịnh Y thích mình ư?

Có rất nhiều người muốn biết rõ thực hư nên số lượng người muốn phỏng vấn Lâm Phong Miên lại càng đông đảo. Tiếc là anh không bao giờ xuất hiện nữa. Người ta nói rồi. Sắp đến ngày thi đấu, phải chuẩn bị cho cuộc thi.

Tất cả mọi phóng viên đều bị bức ép đến khổ sở mà không có hồi âm. Vì sao lại nói một câu như vậy khiến mọi người liên tưởng xa xôi chứ?

Người đau khổ và khó hiểu hơn ai hết chính là Tăng Tịnh Y. Nếu không phải vì cô là một ngôi sao chuyên nhiệp, cô đã trở mặt ngay tại đó rồi. Thế nào gọi là cô thích anh? Những lòi này có thể nói tùy tiện vậy sao? Lại còn ở trong tình huống đó. Anh cố tình thì có, cô đã đắc tội gì với anh?

Sau khi bình tĩnh lại, Tăng Tịnh Y lại cảm thấy anh không phải loại người đó. Haiz, một người đến lời nói cũng không biết biểu đạt như anh, mấy vấn đề âm mưu tính toán đúng là làm khó cho anh rồi.

Tăng Tịnh Y chủ động gọi điện thoại cho Lâm Phong Miên: "Vì sao anh lại nói những lời đó?"

"Em thích anh."

"Chính là câu này, ý tôi muốn hỏi…” Tăng Tịnh Y giật mình, Lâm Phong Miên đang tường thuật một sự thật chứ không phải đang trả lời cô.

Cô vò đầu bứt tai: "Vì sao lại nói như vậy chứ?"

"Em thích anh." Lâm Phong Miên còn nghi hoặc hơn cả cô. Đây là sự thật mà.

"Thôi được rồi, vậy tôi hỏi anh, tôi nói thích anh khi nào?"

"Bảy năm trước."

"Hả?"

“Cổng sau trường, chính em nói."

Ban đầu Tăng Tịnh Y muốn phản bác. Nhưng nghe xong câu này cô bỗng nghĩ, hình như cô thật sự nói sai rồi?

Lâm Phong Miên là học sinh của trường kế bên. Hai ngôi trường trung học lâu nay vẫn là đối thủ cạnh tranh. Năm đó nghe nói ở trường bên cạnh có một học sinh thành tích rất xuất sắc, là mầm non có thể thi đỗ thủ khoa cấp ba. Thành tích của Tăng Tịnh Y luôn rất tốt. Lúc đó cô nói đùa với đám bạn của mình chẳng hiểu tại sao lại nói đến vấn đề này. Bạn của cô nói thủ khoa trung học năm ngoái là học sinh trường kế bên. Nếu năm nay vẫn là họ thì trường mình sẽ bẽ mặt lắm. Tuyệt đối không thể nhịn được, thế là họ bảo người đẹp Tăng Tịnh Y tới mê hoặc để đối phương mải mê yêu đương, thành tích tụt dốc, tự nhiên sẽ vô vọng với chức danh thủ khoa.

Thật ra cũng chỉ là một trò đùa. Nhưng lúc đó Lâm Phong Miên xuất hiện, thế là việc diễn trò trở thành một cuộc chiến dũng khí, xem Tăng Tịnh Y có dám đi tỏ tình hay không.

Tăng Tịnh Y mơ màng chạy đến tỏ tình với một người xa lạ.

Cô giữ Lâm Phong Miên lại: "Tôi là Tăng Tịnh Y. Tôi thích cậu, cậu thì sao?"

Lâm Phong Miên nhìn cô: "Tôi không quen cậu."

Tôi thích cậu, cậu thì sao?

Tôi không quen cậu.

Cho dù chỉ là một lời tỏ tình đùa giỡn nhưng cũng đủ mất mặt rồi. Tăng Tịnh Y dĩ nhiên không muốn nhớ lại nữa. Vậy mà bây giờ anh lại dùng phương pháp này để đánh thức nó.

Khí thế của Tăng Tịnh Y sụt giảm rõ rệt: "Tôi... khi đó chỉ đùa vui thôi."

"Anh biết."

"Biết gì chứ?"

"Nghe thấy rồi."

Tăng Tịnh Y đỏ mặt: "Anh nghe thấy lời tôi nói với đám bạn à?"

"Phải."

Tăng Tịnh Y thở hắt ra một hơi: "Vậy thì anh nên biết tôi chỉ đùa thôi, không phải thật đâu."

"Nhưng em nói rồi."

"Nhưng mà..."

"Em nói rồi."

"Đúng là tôi đã nói, nhưng mà..."

"Anh đồng ý."

Tăng Tịnh Y có phần không hiểu: "Đồng ý gì cơ?"

"Anh quen em."

Tôi thích cậu, còn cậu thì sao?

Tôi không quen cậu.

Bây giờ là: Anh quen em.

Tăng Tịnh Y ngẩn người: "Vậy anh có ý gì?"

"Em thích anh, anh chấp nhận."

“Thế nên, em, bạn gái."

Tăng Tịnh Y chớp mắt, cứ như vậy bị đơn phương tuyên bố là bạn gái của người ta, thật sự được sao? Nhưng tôi đã đồng ý chưa?

Chuyện này không phải nên tỏ tình trước sao? Sau đó mua hoa, tặng quà và nói lời tình cảm chứ? Thôi được rồi, không thể tưởng tượng nổi Lâm Phong Miên sẽ làm mấy việc ấy.

Khi Lâm Phong Miên cúp máy, còn nói câu "Chúc ngủ ngon". Tăng Tịnh Y vô cớ có chút cảm động. Nói được hai từ ấy thôi cũng làm khó anh lắm rồi.

Mùa thi mới bắt đầu khởi tranh. Mọi người đã trải qua mấy cuộc thi, phát hiện hình như phong cách của Lâm Phong Miên có chút thay đổi, tác phong không còn "thẳng đuột" như vậy nữa. Hiện tại, anh không chủ động tấn công mà thích tạo rắc rối cho người khác. Nói tóm lại, anh mạnh hơn trước rồi.

Sau khi liên tục chiến thắng hai vòng đấu, Lâm Phong Miên trở về căn cứ, tắm rửa, thay quần áo, dọn dẹp đồ đạc.

Đồng đội ngơ ngác: "Cậu định đi đâu đấy?"

Trong những tình huống thông thường, Lâm Phong Miên sẽ không trả lời mấy câu hỏi này. Câu hỏi quá phức tạp anh sẽ lười trả lời. Hơn nữa anh cũng không thích nói câu quá dài.

"Thăm phim trường."

Sau câu nói ấy, cả căn cứ nổi sóng: "Thăm phim trường? Thăm ai?"

Mọi người ríu rít tụ tập lại. Thấy chưa, Lâm Phong Miên lại lười trả lời rồi. Quá ồn ào, không nghe rõ gì hết.

Có người yếu ớt hỏi: "Tăng Tịnh Y?"

Câu hỏi này dễ trả lời nên Lâm Phong Miên thẳng thắn gật đầu.

Ánh mắt của tất cả mọi người sáng rực lên. Được nhìn thấy Lâm Phong Miên yêu một lần trong đời, mọi người rối rít tỏ vẻ sung sướng. Thật tò mò người này khi yêu sẽ thế nào.

Sau đó tất cả mọi người đều cùng anh đi đặt vé và tới phim trường. Khi thấy Tăng Tịnh Y, tất cả đều nhào tới, dặn dò cô: "Lâm Phong Miên chưa yêu ai bao giờ. Anh ấy không biết gì cả, cô thông cảm cho anh ấy nhé. Đừng quá tính toán. Anh ấy chỉ không thích nói chuyện thôi. Nhưng đây cũng là ưu điểm, cô sẽ không phải lo anh ấy nói lời ngọt ngào với người khác..."

Tăng Tịnh Y: Phải rồi, vì đến tôi anh ấy còn chẳng nói lời ngọt ngào nữa là.

"Hơn nữa con người Lâm Phong Miên chỉ hành động không nói nhiều, mẫu người này bây giờ khó kiếm lắm."

Tăng Tịnh Y khẽ liếc nhìn Lâm Phong Miên. Không ngờ được ấn tượng về anh ở trong mắt mọi người lại có thể tốt đến vậy?

*** 

Còn về việc Tăng Tịnh Y và Lâm Phong Miên yêu nhau như thế nào, theo lời những người quan sát thì là "vô cùng máu me". Máu me cực kỳ. Nếu không tin, hãy mở máy tính lên, theo dõi một buổi chơi game.

Tăng Tịnh Y và Lâm Phong Miên tự dẫn dắt đội của mình. Lâm Phong Miên bất kể thắng thua, mục tiêu chỉ có một, đó là giết Tăng Tịnh Y. Ván một giết, ván hai giết, giết, giết, giết...

Tăng Tịnh Y chết không biết bao nhiêu lần, bực bội mở khả năng Hồng Lưu Sát của Thiên Lưu Thủy. Ai ngờ, thứ vũ khí này tự động xuống cấp, cô bị Lâm Phong Miên tiếp tục truy sát.

Ở trong trò chơi, Tăng Tịnh Y không chết hẳn mà đang đi trên con đường chết chóc.

Đồng đội của Lâm Phong Miên: "Mục đích muốn đánh bại anh ấy chính là để Tăng Tịnh Y vào đội chúng tôi à?"

"Đúng vậy, như thế nếu cố tình tha chết cũng không ai nói gì. Quá chí công vô tư, người yêu cũng giết."

"Thù oán gì vậy, thật là tạo nghiệt."

"À... thật sự chưa chia tay đó chứ?"

"Đáng đời. Tôi mới gặp loại dỗ người yêu, chưa gặp loại chém người yêu."Tăng Tịnh Y cũng căm phẫn vô cùng. Chuyện này là thế nào? Thế là cô tìm Lâm Phong Miên tính sổ.

Tăng Tịnh Y trừng mắt nhìn anh.

Lâm Phong Miên nói: "Giết, em sẽ không chơi."

Anh cứ giết cô mãi thì cô sẽ không chơi game nữa.

Toàn bộ ngọn lửa phẫn nộ trong lòng Tăng Tịnh Y lập tức nguội tắt: "Vậy tức là anh hy vọng em không chơi game mà ở bên anh?"

"Đúng thế, thời gian ít."

Cô bận mà anh cũng không có nhiều thời gian.

Tăng Tịnh Y nghe xong lòng không khỏi chua xót. Cô bước đến năm tay anh: "Vậy chúng ta ra ngoài ăn cơm nhé, được không?"

Lâm Phong Miên gật đầu.

Sau khi ra ngoài, cả đám Nhất Diệp Khinh Châu đều trở nên ngây ngốc. Không đánh nhau, không cãi nhau, càng không chia tay. Rốt cuộc là vì chuyện gì nhỉ?

Thế giới này thật kỳ diệu. Ngay cả Lâm Phong Miên cũng có bạn gái rồi. Giết người ta bao nhiêu lần trong game, người ta cũng không giận dỗi. Vậy mà vì sao họ vẫn độc thân thế này?

Lâm Phong Miên và Tăng Tịnh Y yêu nhau không giấu được mọi người. Mà bản thân họ cũng không định giấu giếm nên đã công khai thừa nhận.

Khi Tăng Tịnh Y tham gia phỏng vấn, MC hỏi cô: "Khi cô và Lâm Phong Miên ở bên nhau, ai sẽ nghe ai, ai sẽ quyết định mọi việc?"

Tăng Tịnh Y: "Tôi, vì anh ấy không nói chuyện."

Các bạn fan mạng: "Câu trả lời này, không có gì để bàn cãi."

Nhưng việc Lâm Phong Miên và Tăng Tịnh Y yêu nhau khiến mọi người thật sự không hiểu. Vì sao lại máu me thế nhỉ? Vì sao cứ lên trò chơi lại đuổi giết lẫn nhau? Không giống người yêu gì cả, giống kẻ thù giết cha hơn.

Phải, chỉ cần Lâm Phong Miên và Tăng Tịnh Y online cùng một lúc thì nhất định phải giết chết đối phương mới thôi.

Fan của Lâm Phong Miên: Thôi được rồi, tôi tự nhủ với chính mình, anh ấy mượn bạn gái để nâng level.

Fan của Tăng Tịnh Y: Thôi được rồi, tôi tự nhủ với chính mình, cô ấy đang mượn bạn trai để xả mọi bất mãn trong công việc.

Sự tình thật ra hết sức đơn giản...

Lâm Phong Miên: "Em thua rồi, không được phép hôn."

Nếu Tăng Tịnh Y thua, trong bộ phim tiếp theo không được xuất hiện cảnh thân mật.

Sau đó tới khi đóng một bộ phim tình cảm khác, hai người lại tiếp tục đấu nhau sống chết.

Lâm Phong Miên: "Không được phép hở hang."

Tăng Tịnh Y cảm thấy con đường nghệ thuật của mình chắc chắn sẽ không tươi sáng được vì anh. Nhưng ai quan tâm chứ, vui vẻ là được. Bước vào giới giải trí này chỉ hy vọng có thể thông qua một cách thức nào đó để ghi chép lại cuộc đời mình, sau đó làm tốt mọi việc. Còn lại chỉ cần vui vẻ.

Nhưng thật may, cô không bỏ công việc, cũng tìm lại được trò chơi của mình.

Lâm Phong Miên khi yêu sẽ như thế nào?

Tăng Tịnh Y rất muốn nói với mọi người rằng, chỉ là anh không thích nói chuyện thôi, không có nghĩa là anh không biết cách yêu người khác. Anh cũng sẽ đòi ôm hôn thân mật.

Thôi được rồi, vẫn sẽ phải làm những việc cấm trẻ con...


HẾT.


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
6 thành viên đã gởi lời cảm ơn MỀU về bài viết trên: conluanho, dao bac ha, hanhphuc.94, le nguyen, luna.moon, meomeo1993
Hiển thị bài viết từ:  Sắp xếp theo  
Trả lời đề tài  [ 62 bài ] 
           
 Đang truy cập 

Thành viên đang xem chuyên mục này: 2hdem, hantuyetvan0000, huong030708, meonu\, phuongnhi82, vuongdatnui và 134 khách


Bạn không thể tạo đề tài mới
Bạn không thể viết bài trả lời
Bạn không thể sửa bài của mình
Bạn không thể xoá bài của mình
Bạn không thể gởi tập tin kèm
Hi, Khách 
Anonymous

Tên thành viên:

Mật khẩu:Đề tài nổi bật 
1 • [Xuyên không - Dị giới] Phế sài muốn nghịch thiên Ma Đế cuồng phi - Tiêu Thất Gia - Hoàn

1 ... 229, 230, 231

2 • [Hiện đại] Hôn nhân bất ngờ Đoạt được cô vợ nghịch ngợm - Luật Nhi

1 ... 214, 215, 216

3 • [Hiện đại] Cố chấp ngọt - Triệu Thập Dư

1 ... 38, 39, 40

[Xuyên không] Bệnh vương tuyệt sủng độc phi - Trắc Nhĩ Thính Phong

1 ... 132, 133, 134

5 • [Xuyên không - Dị giới] Thiên tài triệu hồi sư - Nhược Tuyết Tam Thiên

1 ... 229, 230, 231

6 • [Hiện đại] Vợ yêu con cưng của tổng tài - Thượng Quan Nhiêu

1 ... 77, 78, 79

7 • [Hiện đại - Trùng sinh] Gia khẩu vị quá nặng - Hắc Tâm Bình Quả

1 ... 137, 138, 139

8 • [Xuyên không] Cuộc sống điền viên của Tình Nhi - Ngàn Năm Thư Nhất Đồng

1 ... 180, 181, 182

9 • [Hiện đại] Quân hôn Tổng giám đốc thô bạo của tôi - Nam Mịch

1 ... 136, 137, 138

10 • [Hiện đại] Trong phim ngoài đời - Nhất Diệp Cô Chu

1 ... 34, 35, 36

11 • [Cổ đại - Trùng sinh] Ngày mai liền hòa ly - Hải Lí Khê

1 ... 32, 33, 34

12 • [Xuyên không - Trùng sinh - Dị giới] Độc y thần nữ phúc hắc lãnh đế cuồng sủng thê - Nguyệt Hạ Khuynh Ca

1 ... 244, 245, 246

13 • [Xuyên không] Con đường vinh hoa của Thái tử phi - Tú Mộc Thành Lâm

1 ... 53, 54, 55

14 • [Hiện đại] Hôn trộm 55 lần - Diệp Phi Dạ

1 ... 234, 235, 236

15 • [Cổ đại - Trọng sinh] Võ thần nghịch thiên Ma phi chí tôn - Băng Y Khả Khả

1 ... 76, 77, 78

16 • [Hiện đại] Đồng phục cùng áo cưới - Lục Dược

1 ... 25, 26, 27

17 • [Cổ đại - Trùng sinh] Đích nữ vô song - Bạch Sắc Hồ Điệp

1 ... 120, 121, 122

18 • [Cổ đại tiên hiệp] Tiên vốn thuần lương - Chính Nguyệt Sơ Tứ

1 ... 245, 246, 247

[Hiện đại] Cuộc hôn nhân dài lâu Vân Quán Phong

1 ... 67, 68, 69

20 • [Xuyên không - Điền văn] Hán tử trên núi sủng thê Không gian nông nữ Điền Mật Mật - Thấm Ôn Phong

1 ... 78, 79, 80Shop - Đấu giá: Xám vừa đặt giá 498 điểm để mua Mashimaro chờ xe buýt
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 218 điểm để mua Mèo nhí nhảnh
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 264 điểm để mua Mèo trắng ngủ gật
Shop - Đấu giá: Phượng Ẩn vừa đặt giá 344 điểm để mua Bướm Xanh
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 279 điểm để mua Mèo trắng đi dạo
Shop - Đấu giá: Cẩm Băng Đơn vừa đặt giá 297 điểm để mua Trăng vàng và chú Cuội
Shop - Đấu giá: Cẩm Băng Đơn vừa đặt giá 387 điểm để mua Bé xích đu
Đào Sindy: Bạn có vấn đề gì sao?
Shop - Đấu giá: MarisMiu vừa đặt giá 586 điểm để mua Dây chuyền đá Topaz xanh Thụy Sỹ
boo_mina: Mình muốn nhắn cho admin ^_^
cò lười: Bạn muốn nhắn cho ai nè.
boo_mina: Có ai chỉ mình cách nhắn tin cá nhân được không?
Thích Cháo Trắng: Hế lô mọi người
Shop - Đấu giá: Công Tử Tuyết vừa đặt giá 402 điểm để mua Bông tai đá Citrine
longxu2012: Ai có truyện trùng sinh hay không gt mình với?
ngứa đòn cute: rất ngứa đòn
Đào Sindy: Chào các bạn :))
Shop - Đấu giá: Đào Sindy vừa đặt giá 411 điểm để mua Nhẫn đá Amethyst 2
Taylucdiep: hi cả nhà
real_qingxia: Hello mn :3
Độc Bá Thiên: Hê lô
:kiss5: :iou: Đào e iu :kiss:
Shop - Đấu giá: tiểu an nhi vừa đặt giá 216 điểm để mua Mickey và Minie
Tiểu Miu: anh nói tôi đều nghe
Tiểu Miu: lục manh tĩnh
mymy0191: Chúc mọi người buổi tối vui vẻ��
mymy0191: :D
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 627 điểm để mua Tim đỏ
Shop - Đấu giá: Taylucdiep vừa đặt giá 313 điểm để mua Bươm bướm tím
Shop - Đấu giá: Công Tử Tuyết vừa đặt giá 236 điểm để mua Cute pig
Shop - Đấu giá: Công Tử Tuyết vừa đặt giá 473 điểm để mua Hamster nghịch bóng nước

Powered by phpBB © phpBB Group. Designed by Vjacheslav Trushkin.