Diễn đàn Lê Quý ĐônTạo đề tài mới Trả lời đề tài  [ 62 bài ] 

Đừng nói với anh ấy tôi vẫn còn hận - Lục Xu

 
Có bài mới 13.02.2019, 08:28
Hình đại diện của thành viên
Chiến Thần Nhật Minh Long Bang Cầm Thú
Chiến Thần Nhật Minh Long Bang Cầm Thú
 
Ngày tham gia: 25.01.2015, 15:32
Bài viết: 5736
Được thanks: 18255 lần
Điểm: 9.85
Tài sản riêng:
Có bài mới Re: [Hiện đại] Đừng nói với anh ấy tôi vẫn còn hận - Lục Xu - Điểm: 12
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


Chương 47

Type: Dung


Thành phố X tỉnh Y vì khí hậu ôn hòa vừa phải nên đặc biệt thích hợp trồng chuối. Một vài năm trước, đoàn người đầu tiên từ bên ngoài tới đây làm ăn đã  nhận khoán đất đai, trồng chuối trên diện rộng. Việc này không những gia tăng nguồn tiền đầu tư của người dân bản địa mà còn khiến đám người đó tiền tiêu rủng rỉnh. Dưới sự dẫn dắt của họ, có nhiều người tới với mảnh đất này hơn, cuối cùng dẫn đến giá chuối mấy năm gần đây sụt giảm rất mạnh. Đây không còn là con đường làm giàu nữa. Một vài người bắt đầu chuyển sang các ngành nghề khác, một vài người ở lại tiếp tục trồng chuối.

Bạn học cấp hai của Tô Triệt – Tạ Tấn Dân chính là một trong số những người đi đầu khai phá nơi này năm xưa, cũng là người có tiền có tiếng ở quê nhà. Tạ Tấn Dân thi đỗ vào một trường đại học không tốt lắm, học được một kỳ thì anh ta quyết định nghỉ học, tới thành phố X cùng bố trồng chuối

Tạ Tấn Dân khá bất ngờ vì sự xuất hiện của Tô Triệt. Trước kia học kiếm được thật, bây giờ thì đúng là chỉ trông vào vận may. Giống như hai năm vừa rồi đều liên tục thất thu, ngay cả người thân trong gia đình cũng không muốn tiếp tục đổ tiền vào đầu tư nữa. Thậm chí họ còn khuyên gia đình Tạ Tấn Dân từ bỏ mảnh đất này. Anh ta cũng có suy nghĩ như vậy. Nhưng một là thời hạn sử dụng của mảnh đất nhận khoán vẫn chưa đến, hai là một loạt các công nhân trồng chuối thuê về vẫn đang trông đợi được tiếp tục làm việc nên bản thân anh ta cũng không đành lòng từ bỏ.

Tạ Tấn Dân từng nói chuyện này trong nhóm chat, kết quả Tô Triệt trực tiếp liên lạc với anh ấy.

Tô Triệt chấp nhận đầu tư.

Tô Triệt và Tô Hạ Hoan tới thành phỗ X, Tạ Tấn Dân đích thân ra đón họ. Lần đầu tiên nhìn thấy anh ta, Tô Hạ Hoan hạ quyết tâm khi về nhất định phải mua thêm vài lọ kem chống nắng. Không thể coi thường tia cực tím được. Nhìn xem anh ta bị cháy nắng thành bộ dạng gì rồi.

Tạ Tấn Dân nhìn hai người họ, mắt cũng sáng rực lên: “Hai người vẫn ở bên nhau à?”

Bạn học đều biết Tô Triệt có một cô bạn thanh mai trúc mã. Lúc đó tuy mới học cấp hai nhưng ai cũng có một chút suy nghĩ vẩn vơ. Người tỏ tình không nhiều, nhưng người chạy đến xem mặt Tô Hạ Hoan thì chắc chắn rất nhiều. Tạ Tấn Dân cũng từng đi góp vui.

Tô Hạ Hoan vuốt tóc mình. Thế nào gọi là họ vẫn ở bên nhau chứ? Họ chỉ mới ở bên nhau thôi.

Tô Triệt cười cười: “Ừ.”

Tạ Tấn Dân nghiêm túc quan sát họ một lượt, rồi cười trêu đùa: “Ấy, không tồi, không tồi đâu. Biết thế hồi nhỏ chọn luôn cho rồi, không cần phải nhìn, không cần phải xem xét nữa, phức tạp biết bao.”

Hồi  nhỏ có thể nghĩ xa được đến vậy sao?

Tô Hạ Hoan không nhịn được xen lời: “Bọn mình chỉ vừa mới bên nhau thôi.”

Tạ Tấn Dân nhướng mày: “Bây giờ mới ở bên nhau, Tô Triệt, cậu không ổn rồi, lâu như vậy mới chịu tấn công.”

“Chính thế đấy.” Tô Hạ Hoan khinh bỉ nhìn Tô Triệt.

Tô Triệt lạnh nhạt đánh mắt về phía cô: “Vì ai mà bây giờ chúng ta mới đến với nhau hả?”

Tô Hạ Hoan hết nhìn trời lại nhìn đất. Dù có vì ai thì tóm lại cũng không phải vì mình.

Tạ Tấn Dân cười ha ha: “Này, ở bên nhau là tốt rồi. Gặp được hai người, tôi cũng cảm thấy bùi ngùi thật. Haiz, Tô Triệt, chẳng phải năm xưa lớp mình có một cặp sao? Lên cấp ba vẫn yêu nhau thắm thiết. Kết quả trong lúc mọi người đều đợi uống rượu mừng của họ thì lại ai đi đường nấy. Haiz, hai cậu phải cố gắng hạnh phúc, không được tính là một đôi trong lớp chúng ta, nhưng cũng tính là nửa đôi rồi.”

Tạ Tấn Dân rất nhiệt tình tâm sự cùng Tô Triệt những chuyện hồi cấp hai, sau đó kể cả chuyện gặp được Tô Triệt và Tô Hạ Hoan vào nhóm chat. Một nhóm chat quanh năm im ắng bỗng dưng ồn ào hẳn. Mọi người đều đồng loạt trở thành thám tử Conan. Đã sớm phát hiện ra Tô Triệt và Tô Hạ Hoan không bình thường rồi, thế mà hai người họ cứ làm như chúng ta đổ oan cho họ vậy. Nếu họ chịu đến với nhau sớm, có phải sẽ không làm lỡ dở bao nhiêu nam thanh nữ tú không?

Trong chớp mắt, Tô Hạ Hoan và Tô Triệt trở thành tội nhân của cả nhóm chat.

Tô Hạ Hoan thấy may mắn khi cấp hai không học chung lớp với Tô Triệt, nếu không bây giờ cũng bị phán tội luôn.

Tạ Tấn Dân đón hai người bọn họ về nhà mình. Anh ta đã kết hôn, vợ là người nước L, trông rất xinh đẹp, nhưng nói tiếng Trung không lưu loát cho lắm. Cô ấy chỉ có thể nói được vài tư, mà phát âm chữ nào cũng rất nặng. Sau khi cô ấy gọi tên của Tô Triệt, Tô Hạ Hoan bỗng cảm thấy mình sắp không quen hai chữ này rồi.

Vợ của Tạ Tấn Dân tên Mai, cụ thể nên phiên âm thành chữ gì trong tiếng Trung thì không ai rõ cả. Nhưng anh ta gọi như vậy, thành ra mọi người cũng gọi theo.

Mai là một cô gái trẻ trung và đầy sức sống. Ở đất nước của mình, cô ấy là một người xinh đẹp có tiếng, biết ca hát. Nhưng một cô gái ưu tú như vậy có thể lấy được Tạ Tấn Dân, cô ấy cũng cảm thấy mình rất may mắn.

Lúc ăn cơm, Tạ Tấn Dân kể về chuyện giữa mình và Mai. Vài năm trước, anh ta không định lập gia đình ở đây. Sau một thời gian tìm hiểu về Mai, anh ta thực sự yêu cô ấy say đắm. Tuy nhiên cứ nghĩ tới chuyện kết hôn phiền phức như vậy, anh ta lại lập tức chùn chân. Thành phố X và nước L sát cạnh nhau, thủ tục kết hôn cũng không quá phức tạp, nhưng đổi lại là một thành phố khác thì không thể đơn giản như vậy.

Lúc đó Tạ Tấn Dân muốn trở về Yên Xuyên. Giờ phút chia tay, có lẽ Mai cũng đoán ra mình bị bỏ rơi, ánh mắt cô ấy nhìn anh ta thật sự khiến anh ta không chịu nổi. Vậy là Tạ Tấn Dân quyết định ở lại, mua nhà, chuyển hộ khẩu, yên bề gia thất ở đây luôn. Anh ta đã kết hôn cùng Mai, bây giờ hai người họ đang sống với nhau rất hạnh phúc.

Tạ Tấn Dân châm một điếu thuốc lá, nhìn Tô Triệt bằng ánh mắt đầy ẩn ý sâu xa: “Tôi khác với cậu. Nếu không phải ở đây, làm sao tôi cưới được một người vợ xinh đẹp như thế. Nhưng nghĩ lại cũng cảm thấy buồn, nếu là ở nước mình, những cô gái như họ sao có thể để ý tới tôi.”

Dựa vào nhan sắc là có thể thay đổi số phận.

Tô Hạ Hoan nhìn dáng vẻ cần cù lao động đó của Mai. Thôi được rồi, cô ấy xuất sắc hơn cô rất nhiều.

“Đây có lẽ là duyên phận của hai người.” Tô Triệt nhẹ nhàng đáp, sau đó anh gắp thức ăn cho cô. Nãy giờ cô chẳng ăn gì mấy.

Tạ Tấn Dân cũng không nhắc lại chuyện này nữa. Nếu xét về đáng thương, kiểu gì cũng có người đáng thương hơn, anh ta chỉ cảm khái một chút mà thôi: “Cũng phải, tôi và Mai là trời sinh một cặp.”

Sau khi uống cùng Tô Triệt một ly, Tạ Tấn Dân nói: “Tô Triệt, tôi nói với cậu một câu thật lòng. Mấy năm nay gia đình tôi chẳng kiếm được mấy. Làm nghề bán chuối này lỗ vốn hoàn toàn… Ngay cả bản thân tôi cũng thấy không còn hy vọng gì nữa. Bây giờ đang đầu tư cho  một tòa cao ốc, tiền đã bỏ vào rồi nhưng chưa lấy về được. Thế nên việc trồng chuối này tôi rất khó tiếp tục. Tình hình là như vậy, cậu tự suy nghĩ kỹ đi. Nếu cậu vẫn chấp nhận thì năm nay cậu làm tiếp, còn nếu không thì tôi bán tháo đi. Lỗ thì lỗ vậy, lúc nên rút cũng không còn cách nào khác.”

Tô Hạ Hoan càm thấy con người này cũng không tệ, chí ít không cố ý lập lờ nước đôi. Vậy là cô nhìn Tô Triệt.

Anh lại quay sang nhìn cô: “Em nghĩ sao?”

“Em… Em không hiểu mấy chuyện này lắm.” Tô Hạ Hoan nhíu mày. Đừng hỏi cô, dù sao cũng không phải tiền của cô. Nếu là tiền của cô, vứt bỏ lãng phí thì cô chắc chắn sẽ xót lắm. Nhưng là tiền của Tô Triệt, mất rồi thì thôi, không quá đau lòng.

Nếu Tô Triệt không còn tiền, cô vẫn có thể tiếp tục làm  nữ đại gia bao nuôi anh. Nếu anh phát đạt, cô sẽ cảm thấy tầm quan trọng của mình giảm đi rất nhiều.

Tô Triệt trầm tư giây lát: “Để tôi suy nghĩ đã.”

“Được.” Tạ Tấn Dân tiếp tục nói cười với Tô Triệt, giống như hoàn toàn không quá để tâm tới câu trả lời của anh vậy.

Ăn  cơm xong, hai vợ chồng Tạ Tấn Dân đưa Tô Hạ Hoan và Tô Triệt đi dạo xung quanh, đồng thời giới thiệu với họ các địa điểm du lịch quanh đó. Phong cảnh ở đây đúng là tuyệt đẹp. Tỉnh này trở thành tỉnh du lịch, ngoài việc có khả năng quảng bá truyền thông tốt ra thì bản thân nét đẹp của phong cảnh cũng là một lợi thế.

Buổi tối lúc đi nghỉ, Tô Hạ Hoan và Tô Triệt được sắp xếp ngủ chung một phòng. Kỳ lạ là, họ cũng không hề cảm thấy có gì bất thường.

Tô Triệt nằm trên giường, ôm Tô Hạ Hoan vào lòng: “Em có thích nơi này không?”

“Cũng tạm.”

Tô Triệt nghịch từng lọn tóc của cô: “Tiểu Hoan này.”

“Dạ?”

“Anh hy vọng em có thể buông bỏ mọi sự buồn phiền trong công việc, quên đi tất cả phiền não của cuộc sống, vô lo vô nghĩ, thoải mái tự tại, cho dù chúng ta chỉ sống những ngày tháng ấy một thời gian thôi.”

Cô nằm sấp lên ngực anh: “Thật ra chỉ cần anh ở bên cạnh em, em sẽ cảm thấy rất vui vẻ.”

“Không để ý tới chuyện của Triệu Hồng nữa chứ?”

Tô Hạ Hoan bĩu môi: “Hừ, nào, chúng ta chụp một kiểu ảnh rồi gửi cho chị ta, cho chị ta tức chết. Sau đó cảm ơn chị ta, nếu không nhờ có chị ta, chúng ta vẫn chưa thể làm hòa nhanh như vậy được!”

Tô Triệt hôn lên trán cô: “Anh sợ chị ta sẽ gọi điện thoại tới mắng em.”

“Vậy thì anh giúp em mắng lại.”

“Anh là một người văn mình. Có một bà xã bụng dạ xấu xa rồi, anh buộc  phải nâng cao trình độ văn minh của cô ấy lên, nếu không trình độ bình quân rất có thể sẽ không đạt.”

“Hừ hừ hừ, ai là người bụng dạ xấu xa hả?”

“Ai muốn làm bà xã của anh thì là người đó.”

Cuối cùng, Tô Hạ Hoan vẫn không đăng ảnh, chủ yếu là vì cô cảm thấy việc này rất vô vị: “Vì em anh mới nghĩ tới chuyện đến đây ư?”

“Ừm.”

Tô Hạ Hoan vùi đầu vào cánh tay anh, cười rúc rích: “Vì sao vậy?”

“Vì rất có thể đây là khoảng thời gian nhàn nhã tươi đẹp cuối cùng của chúng ta. Sau này chúng ta sẽ rất bận rộn, vậy nên phải thoải mái hưởng thụ trước đã. Em nói xem, bây giờ nỗ lực làm việc không ngừng, sau này có nhiều tiền thì sao nào? Sức khỏe cũng yếu rồi, chơi không nổi nữa. Mà cũng có thể vì một số nhân tốt khách quan mà chúng ta không thể muốn làm gì thì làm như bây giờ… Thế nên trong vòng một năm, muốn làm gì thì cứ làm.”

“Thật rộng rãi, em xứng đáng một triệu.”

“Ồ, đây là giá trị em tự định cho mình à? Sớm biết vậy anh cứ bỏ tiền ra mua trước rồi tính.”

“Mua để làm gì?”

“Muốn làm gì thì làm.”

“Á á á, anh đen tối quá, đen tối, đen tối, đen tối…”

“Là “làm” trong “làm việc”.”

“Ôi, anh biết em muốn nói gì mà, vẫn là đen tối, đen tối, đen tối…”

“Vậy em nhanh chóng làm việc đi, dọn dẹp sạch sẽ.”

“Con người chứ đâu phải thánh thần, sao có thể không đen tối? Anh định làm hòa thượng à?”

“Bây giờ hòa thượng cũng có thể lấy vợ.”Ngày hôm sau, Tô Triệt thông báo quyết định của mình cho Tạ Tấn Dân. Họ sẽ ở đây ít nhất một năm, nên sẽ đầu tư tiền vào đây. Sau đó Tô Triệt và Tô Hạ Hoan bắt đầu đi tìm nhà. Nếu đã quyết định thì không thể không có chỗ ở riêng được.

Những ngày tháng sau đó, Tô Triệt và Tô Hạ Hoan trở nên vô cùng bận rộn. Đi nhận thầu đất, dọn dẹp sạch sẽ khu đất, tính lượng giống chuối cần có, đi tới các nơi bán chuối để so sánh giá cả, mặc cả và còn phải cạnh tranh với các loại chuối khác nhau nữa. Sau một ngày làm việc mệt nhọc, họ  hầu như đặt lưng xuống giường là ngủ ngay.

Tô Hạ Hoan tức giận nói: “Đây mà gọi là nhàn nhã à? Đây mà gọi là thoải mái tự tại à?”

Tô Triệt phản bác: “Em phải bận rộn một thời gian trước đã mới biết được giây phút thoải mái thanh thản là thế nào.”

Tô Hạ Hoan: “…”

“Nào, anh kể cho em nghe một chuyện, để em được vui vẻ nhé?”

“Anh nói đi, em xem xét có nên vui hay không.”

“Sau khi chúng ta rời khỏi Quang Huy, Triệu Hồng trở nên cực kỳ nóng nảy. Cả ngày từ sáng tới tối chỉ trỏ mọi người. Sau Tết, có một số người liên kết lại gây áp lực với Triệu Thanh, nói rằng nếu còn tiếp tục để Triệu Hồng lãnh đạo, họ sẽ nghỉ việc tập thể. Sau đó Triệu Thanh đã yêu cầu Triệu Hồng rời khỏi công ty.”

Tô Hạ Hoan kinh ngạc tròn xoe mắt: “Chị ta bị đuổi đi? Còn bị chính anh ruột mình đuổi?”

“Đúng vậy.”

“Còn mất mặt hơn cả em, em cảm thấy thoải mái rồi.”

Tô Triệt dùng tay chỉ vào mặt cô: “Mặt vẫn còn nguyên đây cơ mà, mất chỗ nào đâu?”

“Mất thể diện.”

“Ồ, chẳng trách lại quăng  tới tận chỗ anh.”

“Đáng ghét, đáng ghét, anh đáng ghét lắm.” Tô Hạ Hoan ôm chặt anh không buông: “Hừ, Triệu Hồng có anh trai thì sao chứ? Vô dụng thôi, chẳng bằng một người bạn trai, chí ít có thể cùng tiến cùng lùi.”

“Anh không phải anh trai em à?” Tô Triệt thì thầm bên tai cô. Hơi thở nóng rức phả vào cổ cô, khiến cô đỏ mặt, tim đập thình thịch.

Tô Hạ Hoan vùi hẳn đầu xuống, mặc kệ anh luôn.

“Hừ?” Tô Triệt không chịu buông tha cho cô: “Rốt cuộc có phải không?”

“Phải, phải, phải, anh trai hàng xóm.”

Ánh mắt Tô Triệt sáng lực như lửa cháy: “Em gọi lại lần nữa đi.”

Khuôn mặt Tô Hạ Hoan nóng bừng. Cô lấy tay đấm anh, hậm hực mấy tiếng.

Hai tay Tô Triệt giữ lấy bả vai cô, rướn người hôn lên môi cô. Cô giãy giụa một lát vẫn không thành công, bèn mở to mắt, biểu cảm có phần khó tin. Nụ hôn mãnh liệt như vậy có vẻ không giống với những lần đùa giỡn trước đây.

Sau khi cô nằm im, Tô Triệt cũng ngừng lại, cọ trán mình vào vầng trán của cô. Hơi thở nóng rực của anh vẫn quẩn quanh bên tai cô, thiêu đốt khiến người cô nóng hừng hực.

Vào lúc cô nghĩ rằng anh đã cố gắng bình tĩnh lại và mọi việc sẽ kết thúc thì Tô Triệt bất ngờ lật người đè cô xuống dưới. Tô Hạ Hoan chớp mắt, lần này là làm thật hả?

Phải làm sao đây, cô hơi căng thẳng.

Tất cả mọi lý luận và kiến thức đều biến thành một câu nói: Lần đàu tiên sẽ đau lắm. Đau thế nào nhỉ? Giống như bị kim đâm hay búa đập? Vừa nghĩ tới đau là cả người cô liền lập tức cứng đờ. Nhưng cô không ngăn cản anh lại gần, dáng vẻ rất anh dũng lẫm liệt. Nếu cửa ải này nhất định phải vượt qua, thì chọn ngày không bằng gặp ngày…

Chọn ngày không bằng gặp ngày… Câu nói này… vì sao cứ cảm thấy đen tối thế nhỉ?

Tô Hạ Hoan dứt khoát dùng hai tay ôm chặt cổ Tô Triệt: “Tới đi!”

Tô Triệt: “…”

Tô Hạ Hoan lẩm bẩm: “Hay em chuẩn bị một chút?”

Tô Triệt: “…”

Tô Triệt thở dài. Cô thật sự biết giết chết bầu không khí, bây giờ anh không còn cảm xúc nữa rồi.

Tô Hạ Hoan thấy anh không có bất kỳ động tác gì, bỗng có chút tò mò: “Anh sao vậy?”

“Hết hứng rồi.”

“Hứng nào ?” Tô Hạ Hoan suýt nhảy dựng lên: “Rốt cuộc anh có thích em không? Thích em thì sao không thể cùng em làm chuyện ấy chứ… Đám đàn ôn các anh gặp được cô gái mình thích, chẳng phải đều muốn đụng chạm ư?”

“Con nhà người ta cũng cứng đờ như cá đông lạnh giống em à?”

“Anh có thể coi em là một nàng tiên cá mà!”

“Kiểu đã chết nghìn năm giờ trở thành tiêu bản ấy hả? Xin lỗi nhé, trí tưởng tượng của anh không tốt, không tưởng tượng được.”

Tô Hạ Hoan buồn bã thở dài: “Không được, hôm nay chúng ta nhất định phải làm chuyện ấy, nếu không sau này sẽ có bóng ma tâm lý mất.”

“Người nên có bóng ma tâm lý là anh mới phải?”

“Anh bị bóng ma tâm lý rồi, lẽ nào người thiệt thòi không phải là em?”

Có lý lắm, không thể phản bác.

Thế nên?

Tô Hạ Hoan và Tô Triệt đồng thời nhìn nhau, bầu không khí trôi nổi một thức chắc chắn có tên là “gượng gạo”, chứ không phải là hừng hực ngọn lửa tình yêu. Tô Hạ Hoan chớp mắt lia lịa: “Ban nãy anh có hứng thú kiểu gì? Chắc chắn có, em cảm nhận được rồi.”

Tô Triệt u ám nhìn cô. Xin lỗi nhé, anh không muốn nói chuyện.

Cứ từ bỏ như vậy thì không xong. Tô Hạ Hoan quyết định rồi, hôm nay chắc chắn phải dâng tặng lần đầu tiên của mình!

Tô Triệt không đoái hoài tới cô, nằm trên giường mặc kệ cô nghịch ngợm. Sau đó anh lại nghĩ, mấy cô gái chủ động nhiệt tình như cô thời buổi này có lẽ không còn nhiều nữa.

Tô Hạ Hoan chủ động hôn và vuốt ve anh. Tuy rằng anh cũng có chút phản ứng, nhưng rõ ràng vẫn nằm trong phạm vi bình thường, hoàn toàn có thể kiểm soát được.

Tô Hạ Hoan quyết tâm phải khiến anh trở nên vô cùng kích động, cực kỳ nhiệt tình, cực kỳ nóng.

Nếu ôm ấp vuốt ve vẫn chưa có phản ứng thì nhất định là vì mình chưa đủ nhiệt tình. Cô tiếp tục thăm dò, đồng thời quan sát sắc mặt của Tô Triệt rồi nhìn thẳng vào mắt anh.

“À, anh trai à, anh không thích trò này à?” Tô Hạ Hoan thu tay về.

Sau đó Tô Hạ Hoan lại nghĩ, thế thì, nên chơi trò gì nhỉ? Giám đốc và thư ký?

“Anh đã có vợ chưa cưới rồi, vì sao còn uy hiếp em phải đến với anh? Em trai em vào viện, trong nhà không còn tiền, anh lại lấy nó ra uy hiếp em.”

Tô Triệt nghiêm giọng: “Nhà em không có em trai.”

Tô Hạ Hoan bụm miệng cười: “Phải, em không có em trai. Nhưng anh “có”.”

Tô Triệt liếc nhìn cô, dùng ánh mắt cổ vũ cô… Tiếp tục đi.

Tô Hạ Hoan lè lưỡi, mệt lắm đấy có biết không: “Mẹ kế trẻ tuổi và con chồng?”

Tô Triệt trừng mắt với cô.

Tô Hạ Hoan oán trách: “Anh lắm chuyện thế, rốt cuộc anh muốn chơi trò gì?”

“Là em muốn chơi đấy chứ.”

Thôi được rồi, đây là sự thật, bắt buộc phải thừa nhận.

Tô Hạ Hoan nằm bò lên người anh, giúp anh cởi quần áo: “Anh họ, anh tuyệt đối đừng lên tiếng. Bố mẹ em và bố mẹ anh đều đang ở ngoài kia. Anh lên tiếng là họ nghe thấy hết đấy?”

Động tác của cô vô cùng chậm rãi. Sau khi cởi quần ra, cô nhướng mày. Có tác dụng thật hả? Và rồi cô phẫn nộ, hóa ra anh thích cái trò anh em họ.

Tô Triệt gối hai tay ra sau gáy: “Bạn trai của em cũng ở ngoài kia, em không sợ à?”

“Không sợ, họ không ngờ được chúng ta đang làm gì trong này đâu.” Tô Hạ Hoan bắt đầu ngồi lên người anh, bàn tay không ngừng di chuyển trên cơ thể anh: “Anh họ, anh không thích em à? Không muốn làm mấy chuyện xấu xa với em sao?”

“Em không khóa cửa, anh sợ lát nữa sẽ có người vào.”

“Anh họ, anh yên tâm đi… Em khóa cửa kỹ rồi.” Cô khom người quỳ trước mặt anh, chủ động hôn anh: “Anh họ, anh họ…”

Tô Triệt kéo đầu cô về phía mình, trao cho cô một nụ hôn nồng nàn.

“Anh họ, bố mẹ anh rõ ràng nói rằng anh là một khúc gỗ, chẳng hiểu chuyện tình cảm, thì ra họ đều không hiểu anh.”

Tô Triệt hơi thở dốc: “Anh chỉ muốn để em hiểu anh thôi.”

Tô Hạ Hoan cười khẽ: “Ôi trời, có tiếng bước chân đấy, hình như là bạn trai em?”

“Không sao cả, em khóa cửa rồi cơ mà.”

Tô Hạ Hoan cũng dần thở gấp: “Không còn tiếng bước chân nữa, em nghĩ họ đang đứng ngoài nghe trộm…”

Cô không kịp nói hết câu đã bị Tô Triệt đè xuống. Sự nhiệt tình như sóng cuộn biển trào ấy khiến cô hoàn toàn sụp đổ. Trọng lượng và sự kích thích thật sự không thể nào so sánh với trong tưởng tượng. Thì ra cảm giác khi được hòa làm một là như vậy…

Tô Hạ Hoan thì thầm gọi tên anh, cùng với những nhịp đung đưa lên xuống của chiếc giường.

Tô Triệt cắn môi cô: “Em kêu lên như vậy không sợ bị nghe thấy à?”

“Hức hức… là anh ức hiếp em.”

Cô còn định nói gì đó nhưng môi hoàn toàn bị ngậm lấy, âm thanh nào cũng không phát ra được nữa. Cô cảm giác mình chết đi sống lại, sống lại rồi chết đi, cứ lặp đi lặp lại mãi như vậy.

Trước đây cô cho rằng mấy người miêu tả chuyện này thật khoa trương, giờ mới biết không khoa trương chút nào. Sự rung lắc của chiếc giường này khiến cô thật sự nghĩ rằng nó sẽ sập ngay sau đó.

Nước mắt và tóc của Tô Hạ Hoan dính bết vào nhau, thật sự quá thê thảm. Tô Triệt gọi cô dậy. Tô Hạ Hoan giả vờ chết: “Không, bạn trai em vẫn đang đứng ngoài cửa nghe trộm.”

Lần này thì hay rồi, cô muốn dậy cũng không dậy được nữa…Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
7 thành viên đã gởi lời cảm ơn MỀU về bài viết trên: conluanho, dao bac ha, hoacothong, luna.moon, meomeo1993, poohtran, ratthichdoctruyen
     
Có bài mới 04.03.2019, 17:02
Hình đại diện của thành viên
Chiến Thần Nhật Minh Long Bang Cầm Thú
Chiến Thần Nhật Minh Long Bang Cầm Thú
 
Ngày tham gia: 25.01.2015, 15:32
Bài viết: 5736
Được thanks: 18255 lần
Điểm: 9.85
Tài sản riêng:
Có bài mới Re: [Hiện đại] Đừng nói với anh ấy tôi vẫn còn hận - Lục Xu - Điểm: 11
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


Chương 48


Có những chuyện một khi đã bắt đầu thì sẽ ào ào như nước chảy, chỉ có tiến không có lùi. Tô Hạ Hoan và Tô Triệt chính thức sống cuộc sống như vợ chồng.

Nhưng cho dù là vậy, Tô Hạ Hoan cũng không ngăn cản Tô Triệt "trêu hoa ghẹo nguyệt". Tạ Tấn Dân có một vài công việc ở nước L. Vì thủ tục làm thị thực rất dễ dàng nên Tô Hạ Hoan và Tô Triệt cũng tới nước L choi. Chính trong lần đi thăm thú đó, họ đã gặp cô gái cùng thôn với Mai, tên Lan. Tô Hạ Hoan cũng không biết đối phương tên gì, chắc là gọi như vậy đấy.

Ngay từ lần đầu tiên gặp Tô Triệt, đôi mắt cô ấy đã không xoay chuyển đi đâu được nữa. Sự say mê nhiệt tình của Lan khiến Tô Hạ Hoan bối rối đến mức ngại phải nói rằng Tô Triệt là bạn trai của mình, sợ một khi nói ra sẽ khiến cô gái đó thất vọng và đánh mất niềm tin vào cuộc sống.

Chính vì lòng tốt ấy, Tô Hạ Hoan phải tận mắt chứng kiến cảnh người ta ân cần niềm nở với Tô Triệt.

Thật là vô lý hết sức.

Nhưng những loại hoa quả mà Lan mang tới, Tô Hạ Hoan đều chưa từng thấy bao giờ. Cô cảm thấy mình sống hơn hai mươi năm trên đời thật là phí hoài. Không nhịn được, cô đã ăn, sau đó không dám hằn học lạnh lùng với người ta nữa, chỉ có thể dùng ánh mắt dặn dò Tô Triệt: Tốt với Lan một chút, để cô ấy mang thêm một ít hoa quả tới.

Tô Triệt chỉ biết câm nín.

Khi Lan gọi tên Tô Triệt, phát âm của Lan hoàn toàn không có vấn đề gì. Chữ ''Triệt" đó được nhả ra rất nặng, khiến Tô Hạ Hoan mỗi lần nghe đều phải bật cười.

Sau khi Lan đi khỏi, Tô Hạ Hoan vui vẻ chạy tới trước mặt Tô Triệt: "Này, anh có hối hận vì làm chuyện ấy với em không? Nếu không, học Tạ Tấn Dân lấy một cô gái ngoại quốc cũng hay mà. Người ta xinh xắn, giọng nói ngọt ngào, quan trọng nhất là không đòi hỏi quá nhiều sính lễ."

"Haiz, tâm sự của anh bị em đoán trúng hết rồi. Anh hối hận thật, em nói xem phải làm sao đây?"

“Hức hức, anh xấu lắm, chơi đùa người ta xong lại bỏ."

Tô Triệt liếc nhìn cô: "Em nên cuộn chặt hai tay lại thành nắm đấm rồi đánh lên ngực anh, như vậy càng tạo hiệu ứng thị giác hơn."

“Đáng ghét. Anh không cảm thấy cô ấy rất đẹp à?"

“Ngôn ngữ không thông."

Sắc mặt Tô Hạ Hoan lập tức không vui: "Ngôn ngữ thông rồi thì anh sẽ nghĩ tới cô ấy hả?"

"Vẫn phải là một cô lắm lời mới được." Tô Triệt ngẫm nghĩ: "Con phải biết đóng kịch nữa, ví dụ như vở kịch một nữ đại gia bao nuôi một anh chàng trẻ tuổi."

Tô Hạ Hoan hậm hực mấy tiếng rồi hất cằm thật cao.

Tô Triệt thì thầm vào tai cô: "Thật ra anh thích nhất vẫn là trò anh em họ, lần sau thử tiếp nhé?"

Thử cái đầu anh ấy, không bao giờ có chuyện ấy nữa.

Tô Hạ Hoan nheo mắt: "Lần sau anh sẽ vào vai một anh chàng tốt tính chung thủy với bạn gái, nhưng cuối cùng vẫn bị bị em dụ dỗ. Hình như có chút mâu thuẫn, đã chung thủy rồi sao có thể bị mê hoặc được chứ? Có rồi, hãy diễn cảnh anh bị bỏ thuốc, sau đó vừa chống lại sự quyến rũ vừa không thể kháng cự lại thuốc trong cơ thể. Cuối cùng vẫn bị em mê hoặc... Đúng rồi, là tình tiết này, hay lắm."

"Em không đi làm biên kịch đúng là tổn thất lớn cho ngành biên kịch đấy."

"Em cũng thấy vậy."

“Ý anh là biên kịch phim người lớn."

Tô Hạ Hoan im lặng hai giây: "Được rồi, em hiểu rồi, anh bất mãn sâu sắc với những bộ phim hành động tình cảm. Không sao cả, sau này không phải xem, tự làm nam chính luôn."

"Em chắc chứ?" Tô Triệt nửa đùa nửa thật: "Sẽ không bỏ chạy?"

"Ôi trời, phải xem tình tiết thế nào rồi tính chứ!"

***

Tô Triệt và Tô Hạ Hoan ở bên đó khoảng hai ngày, xem một màn biểu diễn múa của Lan xong thì quay về. Tô Hạ Hoan sợ nếu còn tiếp tục ở lại, phía sau sẽ xuất hiện thêm cô Cúc hay Trúc nữa. Lúc Lan tạm biệt Tô Triệt, khuôn mặt bịn rịn luyến lưu của cô ấy khiến Tô Hạ Hoan nhìn mà đau lòng. Cô tự kiểm điểm bản thân, mình làm bạn gái thật không đủ tiêu chuẩn. Lúc Tô Triệt đi ra ngoài, cô chắc chắn sẽ gióng trống khua chiêng sung sướng vì được ngủ thêm một lúc.

Khi trở về, Tô Triệt và Tô Hạ Hoan ngồi thử xe buýt của bên đó. Lúc trò chuyện với người khác, lần đầu tiên họ nghe người ta nói Yên Xuyên là một thành phố lớn, Tô Hạ Hoan đã vô cùng sửng sốt.

Trong số những tính từ mà Tô Hạ Hoan nghe được, người ta luôn hình dung về Yên Xuyên là một vùng sông núi nghèo nàn.

Thoạt nghe đã thấy giống một nơi núi rừng heo hút, giao thông bất tiện, người dân sống rất cực khổ, vất vả. Vậy mà bây giờ lại được nghe đó là một "thành phố lớn", Tô Hạ Hoan bỗng có một cảm giác khôi hài.

Kỳ thực cho dù là người trong nhà mình, khi hình dung thành phố bên ngoài cũng là thành phố lớn, còn hình dung về Yên Xuyên thì lập tức đổi thành: Thành phố nhỏ của chúng tôi.

Thành phố có lớn hay không Tô Hạ Hoan không biết, cũng không nhìn ra điểm nào khác biệt. Nhưng Yên Xuyên trong lòng cô nhất định là thành phố đẹp nhất.

Khi ngồi xe buýt, con mắt Tô Hạ Hoan đảo quanh một vòng, sau đó trầm tư suy nghĩ.

Tô Triệt lắc đầu, nghiêng người qua: "Đừng suy nghĩ lung tung”.

Tô Hạ Hoan nhìn anh: "Anh biết em đang nhìn gì à?"

Tô Triệt nhếch môi: "Biết chứ."

Tô Hạ Hoan nhướng mày: "Anh nói xem."

Tô Triệt ghé vào tai cô: "Em đang nghĩ về mấy chuyện không thể nói."

Tô Hạ Hoan lập tức che kín mặt, sau đó nhìn anh qua những kẽ tay. Hừ hừ, vậy có được coi là đoán không?

Tô Triệt xoa cằm ngẫm nghĩ: "Em đang nghĩ mấy chuyện hay xảy ra trên xe buýt hoặc xe điện liệu có thể xảy ra không? Ừm, chắc không thể đâu, người ta quay phim đều mời diễn viên cả đấy."

"Kỹ thuật diễn xuất tệ hại, khó coi như vậy, em chẳng thích phim nào hết."

"Thế nên mấy phim đó chỉ quay cho đàn ông xem thôi."

Ánh mắt Tô Hạ Hoan lập tức thay đổi, vội vã bắt lấy tay anh: "Cho em nguồn phim."

"Về nhà làm nữ chính đi!"

Tô Hạ Hoan buông tay anh ra: "Mấy kiểu phim ở những nơi công cộng thế này nhất định rất kích thích."

"Chắc chắn rồi, sẽ được vô số người cầm di động chụp lại, gọi điện báo cảnh sát, rồi tung lên weibo, sau đó người kia sẽ bị ném đá tập thể... Cuối cùng là bị bắt."

Tô Hạ Hoan: "..."

Sau khi trở về, Tô Triệt và Tô Hạ Hoan bèn tới khu đất xem xét. Những người trồng trọt này đều rất có kinh nghiệm, phát hiện một ít mẫu giống có vấn đề là lập tức thông báo để đổi giống khác, sau đó còn mua thêm thuốc phòng trừ sâu bệnh để không có chuyện gì nghiêm trọng xảy ra.

Mảnh đất hàng trăm mẫu, trải dài miên man không thấy điểm dừng.

Tô Hạ Hoan đi xuyên vào trong, cảm thấy rất phấn khích.      Mỗi một loài cây ở đây đều có liên quan đến họ. Sau này quả do chúng kết thành cũng sẽ là của họ.

Tô Hạ Hoan chạy tới trước mặt Tô Triệt: "Nào, nói cho anh biết, đây chính là cây chuối mà anh thầu vì em."

Tô Triệt liếc nhìn cô: "Còn cả của nhà Tạ Tấn Dân nữa."

“Ừm, chẳng chịu thỏa mãn chút hư vinh của em gì cả, không mua được nguyên một cái ao, ngay cả cây chuối cũng không thầu được.”

"Anh có thể thầu trọn giấc ngủ của em."

“Ai cần anh thầu? Không có anh em vẫn cũng ngủ được."

Tô Triệt gật đầu: "Tối nay thử xem, xem ai đầu hàng ai trước."

Tô Hạ Hoan từ chối: "Không được, em là kẻ lắm mồm. Anh cố tình không nói chuyện em sẽ buồn chán, thế là anh chưa đánh đã thắng."

"Đánh trận phải không từ thủ đoạn."

"Nhưng em là con gái, không phải quân địch."

"Chứ không phải nên là phụ nữ à?"

"Để em giả vờ làm con gái một tí đi, mất đi rồi mới biết thứ đó quan trọng nhường nào."

Tô Triệt không thốt nên lời.

Tháng Năm này, Tô Hạ Hoan và Tô Triệt đều không về nhà. Họ giải thích với bố mẹ hai bên là tới thành phố X du lịch ma không bị ai nghi ngờ.

Sau đó họ tiếp tục sống một cuộc sống vô lo vô nghĩ, nhàn nhã tự tại.

Lễ Té nước sắp bắt đầu, Tô Hạ Hoan và Tô Triệt tới đó từ sớm. Tô Hạ Hoan ăn mặc rất kín đáo, vì từng xảy ra chuyện khá bi thương. Vòi phun nước của xe nước đâm trúng vào người một cô gái khiến cô nàng ướt như chuột lột. Đương nhiên, lễ hội Té nước này năm nào cũng xảy ra một vài chuyện không hay. Thế nên mỗi lần tổ chức đều sẽ có rất nhiều cảnh sát túc trực, coi như là một lời cành cáo đối với những kẻ muốn mượn hoạt động này để phạm tội.

Tô Hạ Hoan không quan tâm đến những chuyện bát nháo ấy, cô chỉ cảm thấy thật náo nhiệt.

Tô Hạ Hoan muốn len lỏi vào đám đông nhưng bị Tô Triệt giữ chặt lại: "Đứng ngoài xem là được rồi.”

Tô Hạ Hoan bĩu môi: "Không có tự do."

"Như em mong muốn, lần sau anh sẽ lấy dây thừng cột em lại."

"Còn lâu nhé."

Tô Hạ Hoan rất thích những trang sức bằng bạc mà các cô gái dân tộc thiểu số đeo trên người. Không cần biết là phục trang hay phụ kiện, chúng đầu rất tỉ mỉ và tinh xảo, có một cảm giác độc đáo khó tả.

Tô Hạ Hoan quyết định thuê một bộ quần áo như thế, sau đó bảo Tô Triệt chụp cho mình những bức ảnh thật đẹp.

Hai người chơi vui vẻ mấy ngày, sau đó đi thị sát mảnh đất trồng chuối. Thấy không có chuyện gì to tát xảy ra, họ lại tới một vài danh thắng và khu du lịch nổi tiếng của tỉnh này dạo một vòng.

Tới tận cuối tháng Sáu họ mới trở về Yên Xuyên thăm bố mẹ. Hai ngày đầu họ được hưởng đãi ngộ như khách quý, từ ngày thứ ba trở đi thì bắt đầu bị chê bai như chó mèo.

Tò Hạ Hoan đã vô số lần nghe bố mẹ hỏi mình: Sao con vẫn chưa đi làm?

Đãi ngộ của Tô Triệt có khá hơn một chút. Tô Phong chân thành ngồi nói chuyện với anh: Có phải lại nghỉ việc rồi không? Bố biết là con ngạo mạn, nhưng không thể thái quá được. Có chỗ đặt chân vững vàng vẫn tốt hơn. Gặp phải vấn đề thì đừng cảm thấy đều là lỗi của người khác. Con nên tự nhìn lại bản thân mình. Vì sao mọi người đều có thể làm được mà mình lại không được.

Thế là Tô Hạ Hoan và Tô Triệt quyết tâm trốn ra ngoài. Tuy bên ngoài không có điều hòa nhưng có cây cối um tùm, giả vờ không có mặt trời thì sẽ không thấy nóng!

"Sớm biết thế này đã chẳng về nữa." Tô Hạ Hoan đau lòng: "Rõ ràng lúc trước ba ngày sau mẹ em mới bắt đầu chê bai, vì sao bây giờ mới hai ngày đã bắt đầu rồi chứ?"

"Có lẽ vì con trai, con gái của mấy người họ quen trước kia đều kết hôn vào tháng Năm năm nay."

Tô Hạ Hoan hiểu ra vấn đề ngay lập tức: "Mẹ em thật tốt, cũng chỉ chê bai một tí thôi chứ không ép em đi xem mặt. Bố mẹ anh thì sao?"

"Ép anh đi tìm việc."

Tô Hạ Hoan không biết việc không bắt anh đi xem mặt có được coi là chuyện tốt không nữa.

Nước Bạch Hồ hôm nay dâng lên khá cao. Mới chập tối đã có rất nhiều ô tô nườm nượp chạy qua. Mấy người trẻ tuổi cùng thay đồ bơi, cầm phao nhảy xuống hồ tắm. Bờ hồ không khác gì miệng chảo, còn mỗi người bọn họ giống như một chiếc sủi cảo ngụp lặn trong đó. Tô Hạ Hoan và Tô Triệt là thành phần dạo chơi trên bờ.

Tô Hạ Hoan kiên quyết nắm tay Tô Triệt: "Anh tuyệt đối không được xuống nước, tuyệt đối không được nhé."

"Vì sao chứ?"

"Không vì sao cả, em là bạn gái của anh, anh không thể nghe lời em một chút sao?"

"Được, nhưng cần một lý do hợp lý."

“Không có lý do.”

Dưới sự gặng hỏi của Tô Triệt, Tô Hạ Hoan cuối cùng vẫn gượng gạo nói ra lý do. Trước kia, cô cảm thấy Tô Triệt cực kỳ đáng ghét. Mỗi lần ra bờ hồ dạo chơi, cô luôn bắt gặp Tô Triệt bước lên từ dưới nước, cảnh tượng đó khiến người ta nhìn mà tức giận. Thế nên khi có người gặp chuyện không hay ở Bạch Hồ, cô không nhịn được trù ẻo một tiếng: Vì sao người đó không phải là Tô Triệt chứ...

Tô Triệt: "Vấn đề này chúng ta cần nói chuyện nghiêm túc. Em làm vậy là có ý gì?"

“Em hy vọng vĩnh viễn ghi nhớ anh bằng cái chết."

“Anh cảm ơn em!" Tô Triệt tức đến nỗi không biết nên nói câu gì mới phải: "Đúng rồi, em đã chuẩn bị tự tử sau khi anh chết chưa?"

Tô Hạ Hoan trầm mặc.

Thôi được rồi, Tô Triệt hiểu rồi: "Vậy mà em còn trù "Thì em cũng chỉ nghĩ thế thôi, chỉ đơn thuần là suy nghĩ. Nhưng em chắc chắn không hy vọng anh gặp chuyện, em thề đấy.”

“Vậy sao bây giờ em vẫn không cho anh xuống nước?"

“Anh thấy đấy, em đã trù ẻo anh suốt bao năm qua..."

"Lại còn suốt bao năm?" Tô Triệt giận thật sự.

"Anh nghe em nói hết đã. Em hay trù ẻo linh tinh nọ kia, nhưng anh vẫn bình yên vô sự đấy thôi. Chứng tỏ lời trù ẻo của em là vô hiệu. Nhưng chuyện này vẫn phải đề phòng chứ. Nếu lời em nói lại ngược lại thì phải làm sao?"

"Ngược lại?"

"Trước kia em hay trù ẻo anh như thế, còn bây giờ em mong anh sống thật tốt, sống lâu trăm tuổi."

"Em tốt bụng như vậy anh nhất thời không quen."

"Thật sự là sống lâu trăm tuổi. Cho dù em gặp chuyện, anh cũng phải sống... giúp em chăm sóc bố mẹ em."

Tô Triệt cố gắng hít sâu thở đều để bình tĩnh lại: "Bây giờ anh thà nhảy xuống hồ cho xong."

Tô Hạ Hoan ôm ghì lấy anh: "Đừng mà."

"Buông ra."

"Không buông." Tô Hạ Hoan gào lên: "Anh đẩy em nữa đi. Anh còn đẩy nữa, em sẽ gào toáng lên là anh định tự sát, để anh nổi tiếng khắp Bạch Hồ này luôn."

"Em thật lợi hại."

Cuối cùng, Tô Triệt vẫn không thể xuống nước được. Anh và Tô Hạ Hoan ngồi bên hồ, vừa ăn đồ nướng vừa nhìn những người khác ngụp lặn dưới làn nước.

Ngày hôm sau, Tô Hạ Hoan lại dở chứng. Cô cảm thấy không để Tô Triệt xuống nước thì khắt khe quá. Đây tuyệt đối không phải chuyện một cô bạn gái tốt nên làm. Thế nên Tô Triệt vẫn có thể xuống nước, nhưng điều kiện tiên quyết là bắt buộc phải được cô bạn gái là cô theo dõi. Nếu như anh xảy ra chuyện gì bất trắc, cô có thể lập tức ứng cứu, làm một màn mỹ nhân cứu anh hùng.

Tô Triệt nghĩ sao cũng cảm thấy không ổn. Một lúc sau, cuối cùng anh cũng hiểu ra: "Chết đuối vẫn được gọi là anh hùng à?"

"Vậy thì... gấu chó(*)?"

(*) Còn có nghĩa là vô tích sự.

Tô Triệt lập tức kéo cô vào lòng: "Hay để anh đấm em thành gấu chó nhé?"

"Không được, vậy thì không còn đẹp nữa."

"Vẫn đẹp mà."

"Mắt anh làm sao vậy."

"Ý anh là tâm hồn."

Tô Hạ Hoan hít sâu một hơi, cố gắng mặt dày thừa nhận: “Tâm hồn của em đúng là rất đẹp."

Họ tới khu vực hồ cách biệt với chỗ mọi người hay tắm. Bên này nước trong vắt nhưng người tắm lại rất ít. Tô Hạ Hoan nghiên cứu một hồi, kết luận rẳng bên này không có chỗ đỗ xe, hơn nữa vì khá vắng vẻ nên xảy ra chuyện cũng không ai cứu.

Tô Triệt bình thản lên tiếng: "Đây là khu vực cấm bơi lội.”

Tô Hạ Hoan rầu rĩ, một lý lẽ đơn giản như vậy mà cô lại không hiểu.

Khi họ đi lên cây cầu gỗ, dưới chân cầu chính là dòng nước trong veo không thấy đáy, còn có thể nhìn thấy đồng ruộng nơi dòng nước chảy qua và các loại cá đang bơi lội tung tăng vui vẻ. Tựa hồ chỉ cần vươn tay là có thể lập tức bắt được chúng vậy.

Phía trước là một gốc cây cổ thụ mọc ngay bên bờ sông. Thân cây vắt ngang qua, phía dưới là dòng nước trong vắt.

Tô Hạ Hoan mím môi, trong lòng nóng rực lên, sau đó len lén nhìn Tô Triệt.

Tô Triệt đau đầu: "Em lại định làm gì?"

"Em từng có một ước mơ."

Tô Triệt dấy lên một dự cảm chẳng lành.

"Ước mơ này chính là, em muốn trực tiếp đi bằng cái cây này để đi sang bờ bên kia, nhưng mãi vẫn chưa làm được."

"Thế nên?"

"Cho tới khi em có bạn trai... Ừm, anh có thể đi."

Dự cảm của Tô Triệt thành sự thật: "Vì sao em không tự đi?"

"Em sợ chết... À, anh không cần sợ, phía dưới là nước."

Tô Triệt nghiêm túc nhìn cô hồi lâu: "Thật ra em không những trù anh chết đuối, còn từng trù anh ngã dập mặt, phải không?"

Tô Hạ Hoan lắc đầu: "Rơi xuống nước... cũng là chết đuối mà."

Tò Triệt hít sâu một hơi: "Anh từ chối."

"Vô hiệu."

Tô Triệt có thể làm sao? Anh cảm thấy rất tuyệt vọng, có thể xin trả lại bạn gái được không?

Tô Triệt bò lên lan can, thật sự đu mình lên cây. Thân cây không ngừng rung lắc, nhưng rõ ràng vẫn chịu được sức nặng của một người.

Tô Hạ Hoan lập tức rút di động ra chụp ảnh, quay clip.

Sau đó, Tô Triệt di chuyển được một đoạn thì rơi thẳng xuống nước.

Tô Hạ Hoan trọn trừng mắt, tâm trạng kích động tột độ. Bây giờ tới lượt người bạn gái như cô thể hiện tài năng rồi. Mỹ nữ cứu soái ca, đúng là một giai thoại. Sau khi bò lên lan can thì cô phát hiện hình như hơi cao, thế là lập tức trở nên dè chừng.

Tô Triệt bơi lên tới bờ rồi: "Đợi em cứu, đợi tới lúc em xuống nước thì anh đã chết một trăm tám mươi lần rồi."

Tô Hạ Hoan gượng gạo xoa đầu: "Sau khi em trèo lên lan can mới phát hiện nó quá cao. Nếu không có nó, em nhất định sẽ xuống cứu anh."

Tô Triệt: "Hờ hờ."

Để vớt vát trái tim hụt hẫng của bạn trai, Tô Hạ Hoan lập tức đi đường vòng tới bên cạnh Tô Triệt. Cô vừa đi tới thì bị anh kéo thẳng xuống nước.

Thật ra Tô Hạ Hoan đã có dự cảm, tư thế chạm nước của cô chắc chắn rất kinh điển. Hai tay cô giơ cao chiếc di động của mình và Tô Triệt. Người có thể xuống nước, nhưng điện thoại thì không.

Thế nên suy nghĩ đầu tiên của cô chính là: Mình đã tiết kiệm được rất nhiều, rất nhiều tiền.

Sau đó Tô Triệt lặng lẽ lên tiếng: "Ôi, di động của em chưa rơi xuống nước à. Anh đang định mua cho em một cái mới."

Tô Hạ Hoan: Thế em có nên giả vờ đánh rơi nó xuống nước không?

Tô Hạ Hoan bứt rứt một lúc. Di động sống cũng không dễ dàng gì, cứ để nó nhắm mắt buông tay ở nhà đi.

Họ bơi tới một cái đình nghỉ mát đã bị nước nhấn chìm một phần. Nước trong đình chỉ ngập tới đầu gối, ngồi bên trong trông rất nghệ thuật.

Tô Hạ Hoan đặt di động lên chiếc bàn thấp, sau đó nằm thẳng lên lan can của đình, giả vờ ngủ, tưởng tượng ra cành mình mặc một chiếc váy trắng bay phấp phới như một tiên nữ.

Tô Triệt giơ chân đá một cái, tiên nữ lập tức rơi xuống nước.

Tô Hạ Hoan chấp chới mấy cái rồi đứng dậy, phẫn nộ nhìn anh.     

Tô Triệt bình thản nói: "Anh không cố ý đâu."

Tô Hạ Hoan tỏ vẻ rộng lượng: "Em tha thứ cho anh".

Cô tiếp tục ngủ.

Anh tiếp tục đá.

Tô Hạ Hoan trừng mắt với anh.

"Em ngủ tiếp đi. Anh không đá nữa."

Tô Hạ Hoan quyết định tin anh và trèo lên lần nữa.

Tô Triệt vẫn cứ đá.

Tô Hạ Hoan không thốt nên lời: "Anh..."

"Lần sau không đá nữa."

Tô Hạ Hoan tin thật.

Sau khi Tô Hạ Hoan bị đá rất nhiều, rất nhiều lần, cả người trở nên quay cuồng: "Không ổn rồi, em không nằm nữa."

Tô Triệt: Ha ha, biết điều sớm hơn có phải tốt không.

Ánh nắng rất đẹp, quần áo trên người họ chẳng mấy chốc đã được hong khô. Tô Hạ Hoan kích động nằm bò ra bàn: "Đây cũng là ước mơ của em."

"Được ngủ ở đây hả?"

"Không, là được cùng anh ngồi ở đây."

Tô Triệt chợt xao động. Khi khu du lịch này bắt đầu được khai thác cũng là lúc họ dần xa nhau. Họ đúng là chưa từng tới đây cùng nhau, nói chi tới việc ngồi trong đình nghỉ mát này.

Anh xoa đầu cô: “Giấc mơ của em đều sẽ được thực hiện."

Chỉ cần anh có thể làm được thì dù nó ấu trĩ đến mấy, có nực cười đến mấy, anh cũng làm. Vì đó là ước mơ của em...


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
4 thành viên đã gởi lời cảm ơn MỀU về bài viết trên: conluanho, luna.moon, meomeo1993, ratthichdoctruyen
     
Có bài mới 05.03.2019, 10:29
Hình đại diện của thành viên
Chiến Thần Nhật Minh Long Bang Cầm Thú
Chiến Thần Nhật Minh Long Bang Cầm Thú
 
Ngày tham gia: 25.01.2015, 15:32
Bài viết: 5736
Được thanks: 18255 lần
Điểm: 9.85
Tài sản riêng:
Có bài mới Re: [Hiện đại] Đừng nói với anh ấy tôi vẫn còn hận - Lục Xu - Điểm: 12
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


Chương 49


Đêm trước khi Tô Hạ Hoan và Tô Triệt rời khỏi thị trấn Bạch Hồ, cả hai đều mất ngủ. Ngày hôm sau, dưới mắt họ xuất hiện hai quầng thâm to tướng. Nguyên nhân chủ yếu nằm ở phía Tô Hạ Hoan. Thế nên cô tỏ ra rất ngoan ngoãn, không dám tác oai tác quái chút nào.

Chuyện này cũng đơn giản. Tô Hạ Hoan vốn là một người mất ngủ. Tô Triệt chỉ nói hay cô qua nhà anh đi. Tô Hạ Hoan làm thật, vậy là đã mang tới bi kịch cho Tô Triệt.

Tô Hạ Hoan trốn trong phòng Tô Triệt, một chút động tĩnh cũng không dám phát ra, chỉ sợ bố mẹ của Tô Triệt phát hiện được. Ngay cả lúc cô muốn đi vệ sinh cũng phải để Tô Triệt canh chừng trước. Sau đó vì sợ ngủ quên, sáng hôm sau không dậy được, cô đành thức trắng cả đêm. Đến khi trời sáng, nhân lúc bố mẹ Tô Triệt chưa tỉnh dậy, cô liền lén lút rời đi.

Một mình Tô Hạ Hoan dĩ nhiên không thể thức trắng, thế nên Tô Triệt đành hy sinh thức cùng bạn gái.

Tô Triệt chấn thành cảm thán: Cuối cùng anh cũng hiểu vì sao nhiều người chấp nhận kiếp sống độc thân đến thế. Bây giờ anh vô cùng hoài niệm những tháng ngày đơn độc tươi đẹp khi xưa.

Tô Hạ Hoan cũng cảm khái. Bây giờ sau khi được thực nghiệm rồi cô chấp nhận yên ổn, ngoan ngoãn làm một người dân thật thà, vừa nhìn đã biết mình không phải thành phần sinh ra để làm việc xấu.

Sau một đêm thức trắng, đôi tình nhân này đều lĩnh ngộ được một chân lý nào đó của đời người rồi ư?

Họ không tới thẳng thành phố X mà trở về Yên Xuyên trước. Đúng rồi, bây giờ họ không ở căn nhà thuê trước kia mà dọn vào căn nhà được trang hoàng đẹp đẽ của Tô Hạ Hoan.

Họ vừa về tới nhà thì đúng lúc gặp được đôi vợ chồng trung niên ở nhà kế bên. Đôi vợ chồng đó vừa nhìn thấy hai người là mắt sáng rực lên. Nhất là người vợ, khen nức nở căn nhà, liên tục cảm thán rằng phong cách trang trí vô cùng hợp ý cô ấy, mua được căn nhà này thực sự là quá may mắn.

Để thể hiện thịnh tình của mình, người vợ tặng cho họ không ít hoa quả và các đồ ăn tươi ngon, khiến Tô Hạ Hoan cảm thấy rất hổ thẹn. Lúc bán nhà, họ còn lấy lãi một trăm ngàn tệ, thật muốn trả lại cho họ quá.

Tô Triệt rất nhẫn tâm, hoàn toàn không có suy nghĩ này: "Bán đúng theo giá thị trường, hoàn toàn không đắt, hơn nữa còn tiết kiệm cho họ phí thuê môi giới trung gian."

Tô Hạ Hoan hậm hực mấy tiếng, ăn hết sạch hoa quả, sau đó cùng ngủ bù với Tô Triệt.

Sang đến ngày thứ hai, bọn họ mới ngồi máy bay tới thành phố X.

Những ngày tiếp theo đó, Tô Hạ Hoan đi theo Mai học được cách làm không ít các món ăn mới mẻ mà đến tên còn chưa từng nghe thấy. Nhưng chắc cô không có cơ hội thể hiện. Bản thân cô không thích ăn, trông dáng vẻ của Tô Triệt có lẽ anh cũng không thiện cảm mấy, thế nên cứ coi như bổ sung thêm kiến thức!

Nhân lúc rảnh rỗi, họ thường đi xung quanh ngó nghiêng. Lần này hai người tới tỉnh G. Phong cảnh nơi đó rất tươi sáng non nước hữu tình, nhất là rất nhiều khu vực đều trong tình trạng chưa được khai thác hoặc chỉ khai thác một nửa, phong cảnh càng thêm phần tự nhiên và nguyên sinh. Tô Hạ Hoan rất thích mảnh đất này. Nếu không vì tình yêu dành cho Yên Xuyên quá sâu đậm, cô thật sự muốn tới thẳng đây sống. Dẫu sao giá nhà ở đây cũng rất thấp, hơn nữa khí hậu lại ôn hòa, dễ chịu.

Thời gian vùn vụt trôi qua, chẳng mấy chốc đã tới mùa thu hoạch, cũng là lúc họ kiểm nghiệm thành quả của mình.

Mùa thu hoạch năm nay, họ thật sự kiếm được không ít. Người vui mừng nhất không phải Tô Triệt và Tô Hạ Hoan, mà chính là Tạ Tấn Dân và bố của anh ta.

Sau khi bàn bạc một mức giá tốt, nhìn từng xe chuối được kéo đi, bố của Tạ Tấn Dân quả thật đã thở phào nhẹ nhõm.

Năm ngoái, việc buôn bán này thua lỗ không ít, thế nên không còn nhiều người tiếp tục trồng chuối nữa, giá dĩ nhiên sẽ tăng cao. Cộng với việc năm nay sâu bọ phát triển ít, sản lượng cao nên chắc chắn số lượng bán ra sẽ được nhiều hơn.

Bác Tạ thật sự rất vui. Sau khi uống một ít rượu, ông chân thành nói ra những tâm sự trong lòng. Ban đầu khi mới làm ăn, ông làm rất mãn nguyện, cũng rất vui. Cho dù thua lỗ, cũng là của nhà mình, nên không hoang mang. Về sau mọi người đồng loạt tới góp vốn, ông trở nên bất an, chỉ sợ lỗ vốn thì mọi người sẽ khó chịu. Nhưng việc làm ăn ai có thể bảo đảm cứ sinh lời mãi mãi? Vì hai năm trước thua lỗ nặng nề nên bà con thân thích trong gia đình ông mặt đều khó coi. Năm nay Tô Triệt tới đầu tư, bản thân ông cũng rất lo lắng. Người ta bán nhà để lấy tiền góp vốn, lỡ làm người ta thua thiệt thì phải làm sao.

Tô Triệt uống rượu cùng bác Tạ: "Làm ăn vốn là như vậy ạ, có kiếm thì phải có lỗ. Đầu tư như đánh một canh bạc. Thắng thì cả làng cùng vui, còn thua thì cháu chấp nhận."

"Nhóc này khá lắm, bác thích cháu."

"Bác à, bác còn giỏi hơn, bác có rất nhiều điểm để cháu học hỏi. Nếu không có bác, cho dù cháu có ôm theo tiền cũng không biết phải làm gì. Cảm ơn bác đã cho cháu cơ hội đi theo bác cùng làm ăn."

"Cháu là một người khá... Nếu có thể tiếp tục hợp tác thì tốt rồi." Bác Tạ tiếp tục uống rượu, nhưng cũng không nói thêm gì nữa.

Tạ Tấn Dân sa sầm mặt lại, đặt chiếc cốc xuống bàn rất nặng nề.

Tô Triệt nhìn Tạ Tấn Dân, ra hiệu cho anh ta đừng lên tiếng.

Mai, vợ của Tạ Tấn Dân nhìn thấy bầu không khí như vậy, lập tức cúi thấp đầu.

Tô Hạ Hoan hết nhìn bác Tạ lại quay sang Tô Triệt, không hiểu chuyện này là thế nào.

Ăn cơm xong, Tô Triệt kéo Tô Hạ Hoan qua một bên, nói những điều vòng vo quanh co trong câu chuyện này. Năm nay họ làm ăn kiếm được không ít. Chuyện này không giấu được mọi người. Đám bà con của nhà họ Tạ vừa nghe được tin này đã lập tức gọi điện thoại tới chỉ trích bác Tạ, nói họ kéo người ngoài cùng làm ăn mà không chịu làm chung với người nhà. Năm nay thì thôi, tóm lại năm sau mọi người cùng làm.

Tô Hạ Hoan chớp mắt: "Như vậy chúng ta lại bị đuổi đi?"

Chuyện này đã làm Tạ Tấn Dân xấu hổ một phen. Anh ấy và đám bà con ầm ĩ một trận. Họ không cho mọi người làm chung ư, rõ ràng là mấy người đó không muốn làm. Tô Triệt chấp nhận là do người ta may mắn. Kiếm được cũng đã kiếm rồi, ghen tỵ cũng vô ích.

Tạ Tấn Dân sa sầm mặt mày, bác Tạ liền nổi giận, nói đó đều là bà con thân thích, có chuyện đều phải giúp đỡ một tay, có thể bớt so đo chút nào hay chút ấy.

Tô Triệt đi tới bên cạnh Tạ Tấn Dân, vỗ vai anh ta: "Được rồi. Tôi biết cậu định nói gì, cũng hiểu cậu đang nghĩ gì. Thật sự không sao đâu, tôi cũng chỉ định làm một năm. Nói một câu thật lòng với cậu, tôi đến đây là dẫn Tiểu Hoan ra ngoài chơi, chỉ muốn vui chơi thoải mái một khoảng thời gian như vậy thôi. Giờ cũng tới lúc chúng tôi ra đi rồi."

Chỉ là vui chơi ư? Tạ Tấn Dân không thể hiểu được chuyện này, nhưng nhìn dáng vẻ của Tô Triệt thì không giống như anh đang đùa.

"Được rồi, sau này có chuyện gì cần giúp đỡ, chỉ cần cậu nói một tiếng, tôi tuyệt đối không nề hà."

"Tôi ghi nhớ câu này rồi đấy."

Tô Hạ Hoan cười tít mắt hùa theo: "Em sẽ làm chứng, không ai được nuốt lời nhé!"

Trước khi Tô Hạ Hoan và Tô Triệt rời đi, họ cùng cả gia đình Tạ Tấn Dân ăn một bữa cơm, sau đó thu dọn hành lý và bay về Yên Xuyên.

Lúc máy bay hạ cánh, Tô Hạ Hoan nhìn ra ngoài cửa sổ mỉm cười: "Yên Xuyên à, tôi về rồi đây."

Đi xa rồi mới biết nhớ. Khi thật sự trở lại, bỗng có một cảm giác như quay về quê hương của mình.

***

Tô Hạ Hoan nghe thấy nhà bên cạnh có động tĩnh, cô lập tức chạy ra ngoài. Cô tặng cho cô chú nhà bên một số đặc sản của thành phố X. Cũng không đắt đỏ gì, chỉ là một chút thành ý mà thôi.

Sau khi ăn no đã đời, Tô Hạ Hoan và Tô Triệt ngồi trong phòng khách, bắt đầu tính toán xem một năm qua họ đã kiếm được bao nhiêu tiền. Cô trở nên phấn khích vì tiền lãi không ít chút nào. Cô có thể hiểu được tại sao đám bà con thân thích của nhà họ Tạ lại ghen lồng lộn lên như vậy. Nhưng lần này cũng thật là vớ bở, năm nay chỉ có một mình họ đầu tư nên dĩ nhiên sẽ kiếm nhiều hơn. Đông người khi chia ra sẽ ít đi nhiều.

Sau đó, Tô Hạ Hoan có chút buồn rầu: "Thật ra năm ngoái em đã đến tuổi được kết hôn theo quy định của pháp luật."

Tô Triệt phì cười: "Em đến tuổi nhiều năm lắm rồi thì phải?"

Tô Hạ Hoan lườm anh. Đây không phải trọng điểm, biết chưa?

"Anh hiểu em muốn nói gì. Nếu năm ngoái chúng ta kết hôn thì chỗ tiền này một nửa sẽ là của em, đúng chưa?"

Tô Hạ Hoan ép mình phải kiềm chế, không được gật đầu thừa nhận.

Tô Triệt bật cười, nhét thẳng chiếc thẻ vào tay cô: "Của em đấy, cho em hết."

Tô Hạ Hoan tròn xoe mắt: "Cho em hết? Anh đành lòng sao?"

Có chỗ tiền này, người đẹp nào mà chẳng vào tay chứ!

"Coi như làm quà sính lễ cho em."

Tô Hạ Hoan nghĩ tới sính lễ nhà trai tặng khi những người xung quanh mình kết hôn. Họ đều chỉ đưa cho có lệ, phần nhiều là không đưa, chỉ mong sao hai bên nam nữ chung sống hòa thuận vui vẻ. Nếu như Tô Triệt thật sự tặng một món quà sính lễ lớn đến mức này thì sẽ là một tin tức động trời đây.

"Chiếc thẻ này hơi nặng, em sợ em cầm khồng nổi." Tuy nói vậy nhưng trong lòng cô vẫn hân hoan lắm, cảm thấy mình phát đạt rồi. Quê của họ có một quy định bất thành văn. Trong những tình huống bình thường, nhà trai cho bao nhiêu tiền thì bố mẹ của cô gái sẽ phải cho con gái từng đấy tiền. Thế nên quê họ có phong tục, kết hôn là giàu con gái, nghèo bố mẹ.

"Vậy anh thu lại nhé?"

"Em nghĩ là... em có thể bảo quản hộ anh."

Tô Triệt phì cười, không phản bác nữa.

Khi con hưng phấn qua đi, Tô Hạ Hoan mới lấy lại phản ứng: "Chúng ta về đây rồi thì sẽ làm gì? Tìm việc à? Nhưng một năm qua chúng ta ngoài trồng chuối ra thì chẳng học thêm được gì."

"Làm ông bà chủ."

"Hả?"

"Cho em thử cảm giác được làm bà chủ."

Tô Hạ Hoan trầm mạc một lúc lâu: "Bán chuối? Sau đó em đi làm Tây Thi bán chuối? Người ta chưa muốn nổi tiếng đâu."

Tô Triệt không để tâm tới lời nói đùa của cô: "Làm game. Làm một trò chơi thực sự thuộc về riêng chúng ta. Mỗi chi tiết trong trò chơi đều theo ý của chúng ta."

Ban đầu Tô Hạ Hoan khá thất vọng, sau đó thì nhiệt huyết bừng bừng, kích động đến run rẩy toàn thân.

Tô Triệt ôm chặt cô vào lòng. Trò chơi cô lên ý tưởng ban đầu trong máy tính anh từng xem qua. Anh cảm thấy ý tưởng đó rất ổn, rất có giá trị. Đương nhiên, giá trị lớn nhất vẫn nằm ở chỗ đó là trò chơi mà cô thích.

Muốn tự mình làm chủ, không tránh khỏi dính líu tới tiền bạc, còn là một số tiền không nhỏ.

Tiền giữ chân nhân tài, là một thứ không thể thiếu được. Nói trắng ra có tiền tức là có người.

Tô Hạ Hoan băn khoăn đếm lại số tiền tiết kiệm của mình. Cũng không tệ lắm, cộng thêm chiếc thẻ của Tô Triệt nữa cộng đã mấy triệu rồi. Nhưng đối với việc muốn làm chủ, e rằng chút tiền này chỉ là muối bỏ bể.

Sau khi Tô Triệt thông báo với cô một tin: Anh đã mua một căn nhà ở thành phố B, Tô Hạ Hoan không giận dữ chút nào. Cô lập tức chạy qua ôm chân Tô Triệt: "Tô tổng, hãy bao nuôi em."

Tô Triệt đi một bước, cô kéo một bước. Tô Triệt không còn cách nào khác: "Em có cần phải như vậy không?"

"Đó là căn nhà ở thành phố B đấy, là thành phố B." Tô Hạ Hoan kích động vô cùng. Nếu cô có một căn nhà ờ thành phố B, cô sẽ bán đi lấy tiền mua hai căn nhà ở Yên Xuyên, một căn mình ở, một căn cho thuê. Mấy triệu còn lại để ăn choi phè phỡn, sống cả đời như vậy.

"Thì cũng chỉ là một căn nhà thôi."

Tô Hạ Hoan lườm nguýt. Đó không chỉ là một căn nhà, nó còn đại diện cho một số tiền rất lớn: "Ước mơ của em chỉ là mua được một cái nhà vệ sinh ở thành phố B thôi đấy. Với chút tiền đó của em, mua nổi không?"

Tô Triệt ngẫm nghĩ: "Nhà vệ sinh công cộng hả? Khả năng là không mua được."

Tô Hạ Hoan đứng dậy tung cho anh một cước. Có anh mua nhà vệ sinh công cộng ấy!

Bây giờ quả thực Tô Triệt không có tiền. Toàn bộ tiền nong kiếm được đã dồn vào căn nhà ấy rồi. Ban đầu anh cũng không định mua nhà, nhưng công ty lúc đó cho anh không ít lợi ích, hơn nữa vị trí của căn nhà cũng khá đẹp. Mua về sau này bán đi cũng kiếm được kha khá, thế là anh cắn răng mua.

Đừng tưởng anh nói việc mua căn nhà ấy quá đỗi nhẹ nhàng. Anh đã bỏ vào đó toàn bộ tiền bạc kiếm được từ thời đại học. Đến lúc ấy vẫn còn rất nhiều khoản nợ, chỉ vừa mới trả hết năm ngoái.

Có được căn nhà đó, Tô Hạ Hoan bỗng cảm thấy xác suất để mình trờ thành một bà chủ lại tăng thêm vài phần.

Nếu đã quyết định làm thì phải khẩn trương hành động. Đầu tiền phải lật bài ngửa với phụ huynh hai nhà.

Thế nên vào ngày đầu tiên khi họ trở lại thị trấn Bạch Hồ, Tô Phong và Đường Anh trong lúc đi dạo đã bắt gặp Tô Triệt cùng Tô Hạ Hoan ôm ấp bên hồ.

Đường Anh và con trai mình tròn mắt nhìn nhau. Chuyện này là thế nào?

Thế giới như đóng băng lại, không ai nói gì cả.

Cuối cùng, Tô Hạ Hoan lặng lẽ chuồn đi trước. Còn về phía Tô Triệt, anh phải có lời giải thích cho bố mẹ chứ. Mặc dù đây vốn đã là chuyện nằm trong kế hoạch của họ.

Tô Phong mặt mũi rất khó coi: "Đi, về nhà."

Câu này dĩ nhiên là nói với Tô Triệt, anh đành đi theo bố mẹ.

Đường Anh chốc chốc lại quan sát con trai mình. Trước đó chỉ là phỏng đoán mà thôi. Nhưng hai đứa đều không có biểu hiện gì ra ngoài, nhà Hoan Hoan hình như cũng không có ý đó nên bà đành gác lại tâm sự này. Kết quả hôm nay nhìn thấy, thì ra không phải bà nghĩ quá nhiều mà hai đứa này đã thật sự đến với nhau.

Đường Anh ban nãy có hơi sốc một chút, lúc này thì hoàn toàn mãn nguyện. Bà cảm thấy Hoan Hoan rất tốt, không tham tiền bạc hay lắm chiêu trò như các cô gái khác. Có thể nào nói thế ấy, không chơi trò giả tạo lấy lòng. Nhưng sao trông Tô Phong không được vui nhỉ?

Tô Triệt cũng phát hiện tâm trạng bố mình không tốt. Nếu không phải đang ở bên ngoài, có lẽ ông sẽ nổi điên ngay lập tức.

Vừa vào trong nhà, Tô Phong liền châm ngay một điếu thuốc. Đường Anh nhíu mày, nhưng không dám nói gì.

Tô Triệt ngồi xuống trước mặt Tô Phong: "Bố, con và Tiêu Hoan yêu nhau từ năm ngoái rồi."

Tô Phong nghe được câu này, phản xạ đầu tiên là nhìn vợ mình, sau đó ông run run bờ môi hỏi: "Thế tức là con về đây vì Hoan Hoan?"

Đường Anh lập tức hiểu ra ánh mắt vừa rồi của Tô Phong: Xem bà còn dám khen con trai mình hiếu thảo nữa không.

Đường Anh thật sự không tức giận. Nguyên do không quan trọng, quan trọng là kết quả. Về đây vì ai không quan họng, quan trọng là nó đã về rồi. 

Tô Triệt xoa mũi, không nói gì, coi như mặc nhận.

Nhưng Tô Phong nhất quyết không chịu buông tha cho con trai: "Có lẽ không phải. Chẳng phải con nói ở thành phố B công việc có quá nhiều áp lực sao? Vì bố và mẹ con mới quay về à?''

Đường Anh khẽ giật gấu áo chồng, có ai nói con như vậy không?

Tô Phong sa sầm mặt: "Nếu đã là chuyện của năm ngoái, vì sao tới bây giờ mới cho bố mẹ biết? Vì khi đó con vẫn chưa chắc chắn hay còn lý do gì khác?"

"Không phải ạ." Tô Triệt nhìn thẳng vào mắt bố mình: "Bố, con biết là bố định hỏi chuyện gì. Quan hệ giữa gia đình chúng ta và gia đình cô chú trước nay vẫn rất đặc biệt. Bố nghĩ rằng nếu con yêu một cô gái khác, sau này chia tay cũng không hề gì, hoặc giả dụ có kết hôn sau đó ly hôn là chuyện bình thường. Nhưng nếu con yêu Tiểu Hoan, một khi chia tay, hoặc sau này kết hôn, chúng con gặp phải xích mích gì đó sẽ ảnh hưởng tới quan hệ giữa hai gia đình. Bây giờ con có thể trả lời bố ngay. Con muốn kết hôn với Hoan Hoan. Chuyện tương lai của chúng con sẽ không để bố mẹ phải lo lắng... Đó là người con thích từ nhỏ đến lớn, con sẽ dùng hết sức lực của mình để bảo vệ cô ấy, chăm sóc cô ấy, tuyệt đối không đành lòng phụ cô ấy đâu ạ."

Người thích từ nhỏ đến lớn, câu này thật có sức nặng.

Tô Phong bỗng nhiên không nói được thêm gì nữa. Đây đích thực là chuyện ông lo lắng nhất.

Đường Anh ngây người nhìn con trai mình. Người thích từ nhỏ đến lớn...

Tô Triệt giật giật khóe môi: "Nếu không phải vì giữa con và Tiểu Hoan xảy ra chút hiểu lầm thì bọn con rất có thể đã đến với nhau từ lâu lắm rồi. Bây giờ mọi hiểu lầm đều sáng tỏ, thế nên bọn con về với nhau như một lẽ dĩ nhiên. Mẹ, chẳng phải mẹ vẫn luôn thấy kỳ lạ. Vì sao năm con tốt nghiệp cấp ba từng nổi nóng một trận không? Đó là vì sau khi đi du lịch cùng đám bạn trở về, con biết tin Tiểu Hoan không báo danh vào Đại học B mà lại tới Đại học S."

Đường Anh ngây người, hồi lâu không nói được câu nào, chỉ biết "ừm" một tiếng.

Tô Phong cũng không còn lời nào để nói. Con trai đã thẳng thắn như vậy, không phải là để thương lượng, đơn thuần chỉ muốn thông báo cho họ chuyện này mà thôi. Bản thân họ cũng không làm ra được mấy chuyện phá hoại tình cảm của bọn trẻ.

"Hoan Hoan thì sao, ý con bé thế nào?"

"Ý của con chính là ý của cô ấy ạ."

***

Tô Hạ Hoan trở về nhà, bầu không khí trong gia đình cô nhẹ nhàng hơn nhà Tô Triệt rất nhiều.

Lý Hiểu Tuệ rửa một đĩa hoa quả nhỏ. Tô Hạ Hoan ăn vài quả rồi mới lấy hết dũng khí để mở lời với bố mẹ: "Thưa bố mẹ, con có một tin tốt và một tin xấu muốn báo cho bố mẹ. Bố mẹ muốn nghe tin nào trước ạ?"

Lý Hiểu Tuệ: "Tin xấu."

Tô Minh có vẻ hứng thú quay lại nhìn con gái mình. Đến cả bộ phim gia đình mà ông yêu thích nhất cũng không thể hấp dẫn được ông nữa. Tivi vẫn đang mở, bộ phim chiếu đến cảnh người vợ ầm ĩ đòi ly hôn nhưng người chồng không đồng ý, khiến người ta nghĩ rằng chuyện này sẽ kéo dài lê thê khoảng vài tập. Kết quả ngay tập sau, người chồng vốn không chịu ly hôn bỗng dưng gật đầu đồng ý...

Tô Hạ Hoan hít sâu một hơi: "Tin xấu chính là từ nay về sau rất có thể bố mẹ sẽ mất con gái của mình. Con sẽ không còn là bảo bối đứt ruột đẻ ra của bố mẹ, sẽ không còn thuộc về bố mẹ nữa..."

Lý Hiểu Tuệ sờ tay lên trán Tô Hạ Hoan: "Con bị bệnh gì vậy? Nói thẳng đi, nếu bệnh này không trị được thì đừng cố gắng chữa trị làm gì nữa, lấy tiền đó để bố mẹ an dưỡng tuổi già còn hơn."

Tô Hạ Hoan nhắm mắt lại: "Mẹ có phải mẹ ruột của con không vậy?"

"Không phải, nhặt về đấy."

"Chẳng trách con xinh đẹp như vậy, còn bố mẹ thì quá bình thường."

Sau đó Tô Hạ Hoan bị mẹ ruột của mình ngược đãi, còn bố đẻ thì ngang nhiên ngồi xem trò vui.

Sau một hồi ầm ĩ, Lý Hiểu Tuệ mới nhớ ra chuyện khác: "Ban nãy con định nói gì? Có chuyện gì thì nói luôn đi, sao đào đâu ra lắm thói quen xấu thế, toàn nói mấy thứ linh ta linh tinh. Nói thẳng tin tốt luôn đi. Mẹ nghĩ tin tốt từ miệng con nói ra chưa biết chừng mới là tin xấu thật sự."

Tô Hạ Hoan thở hắt ra: "Không được, phải nói tin xấu trước."

Lý Hiểu Tuệ quay sang nói vói chồng: "Thôi được rồi, ông à, ông xem ti vi tiếp đi. Bộ phim đó chắc chắn hay hơn chuyện của con gái ông đấy."

Tô Hạ Hoan phẫn nộ: "Con nói cho bố mẹ biết, bố mẹ sắp sửa mất con gái mình vĩnh viễn rồi."

Lý Hiểu Tuệ lạnh lùng đáp: "Nếu đây là tin xấu mà con định nói thì nó chính là một tin tốt lành. Nói tin tốt đi để bố mẹ xem là nó xấu thế nào."

Tô Hạ Hoan đưa tay lên ôm ngực, không khác gì vừa trúng một lưỡi dao.

"Tin tốt chính là cô con gái bố mẹ nuôi dưỡng hơn hai mươi năm cuối cùng cũng sắp lấy chồng rồi."

Tô Minh hết hồn tới mức đánh rơi cả điều khiển tivi.

Vẻ mặt Lý Hiểu Tuệ tràn đầy hoài nghi: "Ai lại không có mắt mà lấy con thể hả?"     

"Nhà hàng xóm ạ, chính là bạn Tô Triệt bên nhà lâu năm của chúng ta đấy ạ."


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
5 thành viên đã gởi lời cảm ơn MỀU về bài viết trên: conluanho, luna.moon, meomeo1993, ratthichdoctruyen, thuyl
Hiển thị bài viết từ:  Sắp xếp theo  
Trả lời đề tài  [ 62 bài ] 
           
 Đang truy cập 

Không có thành viên nào đang truy cập


Bạn không thể tạo đề tài mới
Bạn không thể viết bài trả lời
Bạn không thể sửa bài của mình
Bạn không thể xoá bài của mình
Bạn không thể gởi tập tin kèm
Hi, Khách 
Anonymous

Tên thành viên:

Mật khẩu:Đề tài nổi bật 
1 • [Xuyên không - Dị giới] Phế sài muốn nghịch thiên Ma Đế cuồng phi - Tiêu Thất Gia - Hoàn

1 ... 228, 229, 230

2 • [Hiện đại] Hôn nhân bất ngờ Đoạt được cô vợ nghịch ngợm - Luật Nhi

1 ... 214, 215, 216

[Xuyên không] Bệnh vương tuyệt sủng độc phi - Trắc Nhĩ Thính Phong

1 ... 132, 133, 134

4 • [Hiện đại] Cố chấp ngọt - Triệu Thập Dư

1 ... 37, 38, 39

5 • [Xuyên không - Dị giới] Thiên tài triệu hồi sư - Nhược Tuyết Tam Thiên

1 ... 228, 229, 230

6 • [Hiện đại] Vợ yêu con cưng của tổng tài - Thượng Quan Nhiêu

1 ... 77, 78, 79

7 • [Hiện đại - Trùng sinh] Gia khẩu vị quá nặng - Hắc Tâm Bình Quả

1 ... 136, 137, 138

8 • [Cổ đại - Trùng sinh] Ngày mai liền hòa ly - Hải Lí Khê

1 ... 32, 33, 34

9 • [Hiện đại] Hôn trộm 55 lần - Diệp Phi Dạ

1 ... 234, 235, 236

10 • [Hiện đại] Trong phim ngoài đời - Nhất Diệp Cô Chu

1 ... 34, 35, 36

11 • [Cổ đại - Trọng sinh] Võ thần nghịch thiên Ma phi chí tôn - Băng Y Khả Khả

1 ... 76, 77, 78

12 • [Hiện đại] Quân hôn Tổng giám đốc thô bạo của tôi - Nam Mịch

1 ... 136, 137, 138

13 • [Xuyên không] Cuộc sống điền viên của Tình Nhi - Ngàn Năm Thư Nhất Đồng

1 ... 180, 181, 182

14 • [Xuyên không] Con đường vinh hoa của Thái tử phi - Tú Mộc Thành Lâm

1 ... 53, 54, 55

15 • [Xuyên không - Trùng sinh - Dị giới] Độc y thần nữ phúc hắc lãnh đế cuồng sủng thê - Nguyệt Hạ Khuynh Ca

1 ... 244, 245, 246

16 • [Cổ đại - Trùng sinh] Đích nữ vô song - Bạch Sắc Hồ Điệp

1 ... 120, 121, 122

17 • [Hiện đại] Đồng phục cùng áo cưới - Lục Dược

1 ... 25, 26, 27

[Hiện đại] Cuộc hôn nhân dài lâu Vân Quán Phong

1 ... 67, 68, 69

19 • [Cổ đại tiên hiệp] Tiên vốn thuần lương - Chính Nguyệt Sơ Tứ

1 ... 245, 246, 247

20 • [Xuyên không - Điền văn] Hán tử trên núi sủng thê Không gian nông nữ Điền Mật Mật - Thấm Ôn Phong

1 ... 78, 79, 80Taylucdiep: hi cả nhà
real_qingxia: Hello mn :3
Độc Bá Thiên: Hê lô
:kiss5: :iou: Đào e iu :kiss:
Shop - Đấu giá: tiểu an nhi vừa đặt giá 216 điểm để mua Mickey và Minie
Tiểu Miu: anh nói tôi đều nghe
Tiểu Miu: lục manh tĩnh
mymy0191: Chúc mọi người buổi tối vui vẻ��
mymy0191: :D
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 627 điểm để mua Tim đỏ
Shop - Đấu giá: Taylucdiep vừa đặt giá 313 điểm để mua Bươm bướm tím
Shop - Đấu giá: Công Tử Tuyết vừa đặt giá 236 điểm để mua Cute pig
Shop - Đấu giá: Công Tử Tuyết vừa đặt giá 473 điểm để mua Hamster nghịch bóng nước
Shop - Đấu giá: tiểu an nhi vừa đặt giá 246 điểm để mua Chuột Mickey 2
Shop - Đấu giá: ciel99 vừa đặt giá 339 điểm để mua Chuột tai to
Shop - Đấu giá: cò lười vừa đặt giá 734 điểm để mua Ngọc tím trái tim
cungquanghang: hi
Shop - Đấu giá: canutcanit vừa đặt giá 321 điểm để mua Chuột tai to
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 428 điểm để mua Bông tai đá Peridot
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 417 điểm để mua Mề đay đá Citrine 5
Shop - Đấu giá: Puck vừa đặt giá 259 điểm để mua Cọp vàng lắc lư
Bánh bao cute: hello mn
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 440 điểm để mua Mèo đen lau nhà
Shop - Đấu giá: Quí Rùa vừa đặt giá 263 điểm để mua Ác quỷ
Shop - Đấu giá: Quí Rùa vừa đặt giá 200 điểm để mua Đồng hồ đeo tay
Shop - Đấu giá: Đào Sindy vừa đặt giá 588 điểm để mua Nhẫn đá Amethyst 1
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 390 điểm để mua Đá Peridot
real_qingxia: Hi
Shop - Đấu giá: truong phi yen vừa đặt giá 370 điểm để mua Đá Peridot
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 347 điểm để mua Đá Peridot
Shop - Đấu giá: Phượng Ẩn vừa đặt giá 361 điểm để mua Bướm Trắng

Powered by phpBB © phpBB Group. Designed by Vjacheslav Trushkin.