Diễn đàn Lê Quý Đôn


Tạo đề tài mới Trả lời đề tài  [ 51 bài ] 

Chí tôn hắc y: Nghịch thiên cuồng phi, đến đấu một trận - Nhất Thế Phong Lưu

 
Có bài mới 01.01.2019, 17:05
Hình đại diện của thành viên
Tiểu Thần Xích Hổ Bang Cầm Thú
Tiểu Thần Xích Hổ Bang Cầm Thú
 
Ngày tham gia: 22.04.2017, 16:02
Tuổi: 1 Nữ
Bài viết: 2676
Được thanks: 672 lần
Điểm: 8.53
Tài sản riêng:
Có bài mới Re: [Xuyên không - Dị giới] Chí tôn hắc y: Nghịch thiên cuồng phi, đến đấu một trận - Nhất Thế Phong Lưu - Điểm: 11
Chương 39 Ta có thể chữa bệnh 1

Editor: Lãng Nhược Y

Đầu cá sẽ làm món canh đầu cá hầm cải chua cho Huyền Đại Bàn ăn, còn nàng và hiệu trưởng, trực tiếp dùng phần còn lại làm món cá nướng là được rồi.

Lấy từ không gian một lò nướng nặng ít nhất mấy chục cân, Thiển Ly ném vào đó mấy khối than rồi nhóm lửa. Sau đó, nàng lấy phần thân nặng hơn một trăm cân còn lại của Phi Thiên Ngư, nhanh chóng dùng dao rạch một đường dưới bụng cá, làm sạch, bắt đầu rải đều gia vị, hành, gừng lên trên, tiếp đó lại cho thêm một ít rượu mà sư phụ nàng đã vì ăn mà đặc biệt trộm từ đâu đó về. Sau khi làm xong, liền bắt đầu vỗ “bùm bụp” liên tiếp lên thân cá.

Vỗ xong, lại mang con Phi Thiên Ngư cực lớn đặt lên giá nướng, bắt đầu nướng.

Lửa than hồng đượm cháy lốp bốp, dưới sự khống chế của Thiển Ly, Phi Thiên Ngư quay đều không góc chết, chỉ trong chốc lát, một mùi hương thơm ngát đã lan ra.

“Cố Thiên Ly, heo thú không ăn, ngươi lại cho chúng ta ăn Phi Thiên Ngư?” Không biết Lệ Vô Tình ghé vào cửa bếp từ lúc nào, nhíu mày nói.

“Cái này không thể ăn.” Huyền Đại Bàn đứng bên chân Lệ Vô Tình, vuốt vuốt mũi, cảm thấy cực kỳ do dự, lát nữa nên ăn một chút để cho sư tỷ chút mặt mũi, hay là không ăn đây? Phi Thiên Ngư này, nó thật sự không muốn ăn đâu.

Thiển Ly nghe vậy hừ lạnh một tiếng: “Có cốt khí thì lát nữa đừng ăn.”

Dứt lời, xoay người không để ý bọn họ, nàng bắt đầu quét ớt cay và muối vừa mới chế tác lên từng mặt cá. Đại lục Phượng Lam là đại lục tu tiên, thế mà vẫn có những gia vị này, lúc tìm được chúng, Thiển Ly đã vui vẻ rất lâu.

Vốn dĩ cá nướng đã có mùi hương mê người, sau khi Thiển Ly quét số gia vị kia lên, hương vị lại càng nghiêng trời lệch đất, hương thơm ngào ngạt nồng đậm thấm vào ruột gan, lan tỏa khắp phòng, quả thực không kiêng nể gì.

“Ồ……” Lệ Vô Tình vuốt vuốt râu.

“Thật là thơm.” Huyền Đại Bàn có vẻ kinh ngạc.

Thiển Ly đứng bên cạnh nhanh tay quét gia vị lên cá nướng, sau đó quét tiếp một lớp mỡ vàng, mỡ vàng vừa quét lên, Phi Thiên Ngư màu sắc khó coi lập tức trở nên sáng bóng, giống như lóe kim quang.

Dưới sự xoay trở liên tục trên than hồng, độ ẩm trong da cá dần biến mất, da cá bắt đầu khô vàng xốp giòn, làm cổ họng người ta như bị móng vuốt cào cấu, hương thơm lại càng xông vào mũi.

“Ăn cơm ăn cơm.” Lệ Vô Tình dùng sức hít một hơi, lão sống nhiều năm như vậy, lần đầu tiên ngửi thấy đồ ăn thơm như vậy, hoàn toàn gợi lên cơn thèm ăn trong người.

“Thật muốn ăn.” Huyền Đại Bàn vẫn muốn tỏ vẻ rụt rè, nhưng nước miếng đã nhỏ giọt xuống, thật sự rụt rè không được.

Thiển Ly không để ý tới hai người, đặt cá nướng sang một bên, sau đó lấy ra một cái nồi sắt lớn, đun dầu thả tương cà vào bắt đầu xào với ớt cay, hạt tiêu, hành tây, khoai tây, ngó sen, các loại rau quả.

Cuối thời trước, món cay Tứ Xuyên là một trong tám món ăn chính của nước Hoa, mùi vị cay xé đó thật sự làm người ta thích mê, nước sốt cà nhất định đứng đầu trong đó, bây giờ rang bùng lên, tưởng chừng như mùi thơm này có thể khiến mọi người bùng nổ, quá rung động.

Nhấc nồi, lấy tất cả sốt tương trong nồi rải đều lên người con Phi Thiên Ngư trên mâm, sốt tương bao lấy cá nướng vàng óng rồi từ từ chảy xuống, hương vị kia……

Lệ Vô Tình trực tiếp cầm lấy, nhẹ như không bưng mâm cá nướng đi ra ngoài.

Huyền Đại Bàn mới vừa rồi vẫn còn bất hòa với Lệ Vô Tình, bây giờ lại ôm chặt đùi đuổi theo.

Thiển Ly thấy vậy trợn trắng mắt, không phải chỉ là mấy món ăn thôi à, có đến nỗi phải như thế sao, cũng không phải người xuyên qua từ Mạt thế như nàng, sao bọn họ lại còn thèm hơn cả nàng vậy.

Quay người, dập lửa, một tay bưng món canh đầu cá hầm cải chua, một tay bưng cơm đã chín mềm, Thiển Ly đi đến phòng ăn phía sau Thi Điện.Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
2 thành viên đã gởi lời cảm ơn Lãng Nhược Y về bài viết trên: Comay nguyen, Phuong Suki
     

Có bài mới 11.01.2019, 20:45
Hình đại diện của thành viên
Tiểu Thần Xích Hổ Bang Cầm Thú
Tiểu Thần Xích Hổ Bang Cầm Thú
 
Ngày tham gia: 22.04.2017, 16:02
Tuổi: 1 Nữ
Bài viết: 2676
Được thanks: 672 lần
Điểm: 8.53
Tài sản riêng:
Có bài mới Re: [Xuyên không - Dị giới] Chí tôn hắc y: Nghịch thiên cuồng phi, đến đấu một trận - Nhất Thế Phong Lưu - Điểm: 11
Chương 40 Ta có thể chữa bệnh 2

Editor: Lãng Nhược Y

Ăn, giỏi thật.

Nàng chỉ chậm chân một chút, mà hơn một trăm cân cá nướng chỉ còn thừa một nửa, nửa còn lại đã biến mất chẳng thấy đâu.

Chỉ thấy Lệ Vô Tình và Huyền Đại Bàn đứng một bên, chiếc đũa trên tay chuyển động nhanh đến mức chỉ còn thấy tàn ảnh, miệng nhai nuốt liên tục, tốc độ kia……

Thiển Ly quả thực xem đủ rồi.

“Tỷ nói, Đại Bàn đệ ăn ít một chút, cá nướng này quá cay, cẩn thận lần đầu ăn sẽ khiến dạ dày không khỏe…… À, xem như tỷ chưa nói gì, đệ cứ tiếp tục ăn, ở đây còn có món canh đầu cá hầm cải chua tỷ đặc biệt làm cho đệ.” Quên mất tiểu tử này từng vung kiếm chống lại Băng Ma tướng kia, tuổi còn nhỏ đã đạt Trúc Cơ Đỉnh Phong sắp đột phá Kim Đan, ăn cá nướng cay chẳng khác gì một bữa ăn sáng, có chỗ nào là đứa bé bình thường chứ. Nàng lo thừa rồi.

Huyền Đại Bàn nghe Thiển Ly gọi nó là Đại Bàn cũng không phản bác, ngược lại vừa ăn vừa gật đầu: “Cứ để đó trước, đệ ăn xong cái này sẽ ở ăn đầu cá kia, lão đầu, miếng này là của ta.”

“Không có quy củ, ta là hiệu trưởng, miếng này ta tịch thu.” Lệ Vô Tình không chút lưu tình cướp miếng thịt cá cuối cùng.

Huyền Đại Bàn hung hăng trừng Lệ Vô Tình một cái, sau đó chẳng quan tâm tức giận bổ nhào về món canh đầu cá.

“Oa, nóng quá, nhưng mà rất ngon.” Tuy thoạt nhìn, nước canh đầu cá hầm cải chua không có khói nhưng trên thực tế lại nóng hơn cá nướng rất nhiều, Huyền Đại Bàn bị bỏng thổi mạnh một hơi, sau đó gần như vùi cả đầu vào trong nồi to.

“Ăn ngon không? Ta nếm thử.” Lệ Vô Tình cường ngạnh đi qua.

“Đây là của ta, sư tỷ làm cho ta.” Huyền Đại Bàn giận dữ.

“Đệ tử ta làm.” Lệ Vô Tình đúng lý hợp tình.

“Sư tỷ của ta.”

“Đệ tử của ta.”

“……”

Thiển Ly yên lặng không nói nhìn một già một trẻ sắp đánh nhau.

Nàng đã biết, nhất định sẽ như thế này mà, trước nay nàng chưa từng hoài nghi tay nghề bản thân. Thong thả ung dung lấy cá nướng và canh đầu cá vừa mới giấu đi từ không gian ra, may mà nàng nhanh tay, nếu không đã chẳng còn thứ gì ăn đâu. Đối với chuyện tranh đoạt đồ ăn, nàng đã là ‘thân kinh bách chiến’.

*Thân kinh bách chiến: người đã trải qua trăm trận chiến, ý chỉ người có kinh nghiệm thực tiễn trong một lĩnh vực nào đó.

“Ta nói, nếu thật sự không đủ ta có thể làm thêm cho hai người, hôm nay ta mua rất nhiều đồ, đủ cho hai người ăn. Hai người ăn chậm một chút, nhìn cứ như người bị bỏ đói mấy đời vậy, làm ta không quen.” Quả thực còn lợi hại hơn cảnh tranh đoạt đồ ăn ở mạt thế.

“Tốt lắm, ngươi đi làm thêm một ít, ta còn có thể ăn thêm một con Phi Thiên Ngư.” Lệ Vô Tình lập tức gật đầu tán đồng đề nghị của Thiển Ly.

Huyền Đại Bàn cũng phụ họa nói: “Đúng đúng, đệ cũng có thể…… Phụt……” Lời còn chưa nói xong, sắc mặt Huyền Đại Bàn bỗng nhiên biến đổi, đột ngột phun một ngụm máu tươi, người lung lay ngã xuống đất.

Thiển Ly kinh hãi, ném đồ trong tay chạy tới đỡ lấy Huyền Đại Bàn: “Làm sao vậy? Đại Bàn, đệ khó chịu ở đâu? Có phải bị nội thương trong trận chiến vừa rồi không?” Khi nàng ôm nó trở về, cũng đã kiểm tra qua, Huyền Đại Bàn chỉ có một vài vết thương ngoài da, cộng thêm mất sức, hoàn toàn không có vấn đề gì nghiêm trọng đến mức hộc máu, nhưng lúc này là sao vậy?

Thiển Ly ôm chặt Huyền Đại Bàn, tay phải nhanh chóng bắt lấy cổ tay của nó, vận linh lực kiểm tra.

Lệ Vô Tình đứng bên cạnh lại không nóng nảy chút nào, thấy vậy ngược lại còn trực tiếp kéo nửa nồi đầu cá hầm cải chua còn dư đến trước mặt mình, bắt đầu dùng tốc độ chậm rãi vừa ăn vừa nói: “Ta nói tiểu tử ngươi không biết tự lượng sức tranh giành với bổn hiệu trưởng, hiện tại tiêu hóa không được đúng không, đồ ngốc.”

Huyền Đại Bàn thần sắc uể oải nghe vậy, quay đầu hung hăng trừng mắt nhìn Lệ Vô Tình một cái, thân thể không chịu khống chế lại bắt đầu run lên, phun một ngụm máu tươi.


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
3 thành viên đã gởi lời cảm ơn Lãng Nhược Y về bài viết trên: Comay nguyen, Hồng Gai, Phuong Suki
     
Có bài mới 22.01.2019, 16:19
Hình đại diện của thành viên
Thành viên mới
Thành viên mới
 
Ngày tham gia: 04.06.2015, 22:22
Bài viết: 13
Được thanks: 9 lần
Điểm: 0.77
Có bài mới Re: [Xuyên không - Dị giới] Chí tôn hắc y: Nghịch thiên cuồng phi, đến đấu một trận - Nhất Thế Phong Lưu
Bjo có chương mới vậy bạn


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
      Xin ủng hộ:  
       
Trả lời đề tài  [ 51 bài ] 
     
 Đang truy cập 

Thành viên đang xem chuyên mục này: Comay nguyen, Đông Thiên, Hương Thảo Nguyễn, namlun2921 và 123 khách


Bạn không thể tạo đề tài mới
Bạn không thể viết bài trả lời
Bạn không thể sửa bài của mình
Bạn không thể xoá bài của mình
Bạn không thể gởi tập tin kèm
Hi, Khách 
Anonymous

Tên thành viên:

Mật khẩu:


Đề tài nổi bật 
1 • [Xuyên không - Dị thế] Thiên tài cuồng phi - Băng Y Khả Khả

1 ... 83, 84, 85

2 • [Hiện đại] Làm thế nào để ngừng nhớ anh - Mộng Tiêu Nhị

1 ... 22, 23, 24

3 • [Hiện đại - Sắc] Cam tâm tình nguyện lên thuyền giặc - Mộc Tâm

1 ... 22, 23, 24

4 • [Hiện đại] Đại thần em muốn sinh 'khỉ con' cho anh - Hàn Mạch Mạch

1 ... 32, 33, 34

5 • [Cổ đại] Buông gian thần của trẫm ra! - A Tiều

1 ... 117, 118, 119

[Cổ đại - Trùng sinh] Tiểu độc phi khuynh thành - Bình Quả Trùng Tử

1 ... 129, 130, 131

7 • [Hiện đại] Anh trai nhỏ - Phong Hà Du Nguyệt

1 ... 8, 9, 10

8 • [Hiện đại] Ngọt ẩn - Hứa Sâm Nhiên

1 ... 19, 20, 21

9 • [Hiện đại] Nhật ký theo đuổi Lâm cô nương - Kim Bính

1 ... 26, 27, 28

10 • [Hiện đại showbiz] Đẹp trai là số 1 - Lục Manh Tinh

1 ... 19, 20, 21

11 • [Hiện đại] Đừng nói với anh ấy tôi vẫn còn hận - Lục Xu

1 ... 18, 19, 20

12 • [Hiện đại] Nhà có chồng ngoan - Kim Đại

1 ... 22, 23, 24

13 • [Xuyên không - Điền văn - Tùy thân không gian] Sống lại thập niên bảy mươi - Mộ Thủy Chi Ngư

1 ... 25, 26, 27

14 • [Hiện đại] Cô dâu mười chín tuổi - Minh Châu Hoàn

1 ... 33, 34, 35

15 • [Hiện đại] Ngày đêm muốn em - Thụy Miên

1 ... 28, 29, 30

16 • [Xuyên không - Nữ tôn - Điền văn] Cuộc sống cầu nhỏ nước chảy - Lan Nhân Hiểu Nguyệt

1 ... 28, 29, 30

17 • [Hiện đại] Ông xã là trung khuyển - Thập Vĩ Thố

1 ... 30, 31, 32

18 • [Hiện đại - Trùng sinh] Hào môn Làm con dâu cả thật là khó! - Ân Ngận Trạch

1 ... 110, 111, 112

19 • [Hiện đại - Trùng sinh] Cô vợ ngọt ngào bất lương - Quẫn Quẫn Hữu Yêu

1 ... 189, 190, 191

20 • [Hiện đại] Dưỡng em thành vợ anh - Phức Mai

1 ... 13, 14, 15Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 285 điểm để mua Mèo trắng ngủ gật
Shop - Đấu giá: cò lười vừa đặt giá 432 điểm để mua Beautiful blue candles
Shop - Đấu giá: hoa hồng vừa đặt giá 536 điểm để mua Hoa hồng 2
Shop - Đấu giá: hoa hồng vừa đặt giá 270 điểm để mua Mèo trắng ngủ gật
Shop - Đấu giá: Ngọc Hân vừa đặt giá 828 điểm để mua Ngọc xanh lá
Shop - Đấu giá: Ngọc Hân vừa đặt giá 244 điểm để mua Trâm hoa cài tóc
Shop - Đấu giá: cò lười vừa đặt giá 509 điểm để mua Hoa hồng 2
Shop - Đấu giá: Tử Tranh vừa đặt giá 935 điểm để mua Mèo trắng gãi đầu
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 889 điểm để mua Mèo trắng gãi đầu
Shop - Đấu giá: Công Tử Tuyết vừa đặt giá 629 điểm để mua Hamster nghịch hoa
Shop - Đấu giá: MỀU vừa đặt giá 598 điểm để mua Hamster nghịch hoa
Shop - Đấu giá: heocon13 vừa đặt giá 568 điểm để mua Hamster nghịch hoa
Shop - Đấu giá: Tử Tranh vừa đặt giá 845 điểm để mua Mèo trắng gãi đầu
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 803 điểm để mua Mèo trắng gãi đầu
Shop - Đấu giá: Tử Tranh vừa đặt giá 763 điểm để mua Mèo trắng gãi đầu
Shop - Đấu giá: Tư Di vừa đặt giá 725 điểm để mua Mèo trắng gãi đầu
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 689 điểm để mua Mèo trắng gãi đầu
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 421 điểm để mua Mèo xanh thèm cá
Shop - Đấu giá: Nana Trang vừa đặt giá 250 điểm để mua Nàng tiên cá
Shop - Đấu giá: Nana Trang vừa đặt giá 250 điểm để mua Couple 2
Shop - Đấu giá: trucxinh0505 vừa đặt giá 296 điểm để mua Thiên thần nữ
Shop - Đấu giá: cò lười vừa đặt giá 287 điểm để mua Trái Cherry
Shop - Đấu giá: Tư Di vừa đặt giá 655 điểm để mua Mèo trắng gãi đầu
Shop - Đấu giá: hàn ánh nguyệt vừa đặt giá 400 điểm để mua Mèo xanh thèm cá
Shop - Đấu giá: Tử Tranh vừa đặt giá 622 điểm để mua Mèo trắng gãi đầu
Shop - Đấu giá: Thải Nhi vừa đặt giá 277 điểm để mua Bé hôn hoa hồng
Shop - Đấu giá: trucxinh0505 vừa đặt giá 272 điểm để mua Trái Cherry
Công Tử Tuyết: Re: Những cái xấu của cung hoàng đạo
Shop - Đấu giá: Askim vừa đặt giá 444 điểm để mua Nhẫn vàng tình yêu (Part 2)
thuonglu: Shop Đấu giá... hazzzz

Powered by phpBB © phpBB Group. Designed by Vjacheslav Trushkin.