Diễn đàn Lê Quý ĐônTạo đề tài mới Trả lời đề tài  [ 84 bài ] 

Sống lại thập niên bảy mươi - Mộ Thủy Chi Ngư

 
Có bài mới 05.01.2019, 20:20
Hình đại diện của thành viên
Nguyên Thượng Thánh Thần Nữ Vương Bạch Hổ Bang Cầm Thú
Nguyên Thượng Thánh Thần Nữ Vương Bạch Hổ Bang Cầm Thú
 
Ngày tham gia: 17.02.2015, 12:59
Tuổi: 34 Nữ
Bài viết: 3827
Được thanks: 33450 lần
Điểm: 32.83
Tài sản riêng:
Có bài mới Re: Sống lại thập niên bảy mươi 62 - Điểm: 45
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


Chương 62:

Editor: Puck - Diễn đàn Lê Quý Đôn

Nhà người ông cụ Trần mang Tô Mặc Nhiên tới thăm hỏi rất đặc thù, gia đình này là thế gia trăm năm, phồn vinh thịnh vượng rất nhiều năm, con cháu đông đảo cũng hết sức đoàn kết. Nhưng trong thời kỳ rung chuyển mười năm, gia đình này gặp phải tai họa ngập đầu, từ đó tổn thương nguyên khí nặng nề mới rút lui ra khỏi võ đài lịch sử.

May nhờ ngay lúc đó người đứng đầu gia tộc này ánh mắt độc đáo, suy nghĩ sâu xa, đã sớm chuyển tiền tài đồ cổ ở trong nhà này theo đường dây đặc thù đến Hongkong và nước Mỹ, trước khi thời kỳ rung chuyển đã chuyển toàn bộ con cháu ra ngoài, lưu lại chỉ có mấy người đàn ông hơi lớn tuổi. Trong mười năm đặc biệt đó mấy người già nhà này đều bị phê đấu tới chết, mấy người đàn ông khác đều cố gắng sống sót.

Sau khi bè lũ bốn tên rơi đài, nhà được sửa lại án xử sai, thế lực gia tộc cũng dần dần khôi phục, hơn nữa con cháu ở nước Mỹ và Hongkong đều rất có tiền đồ, đều tự xông ra một mảnh trời ở bên ngoài.

Khôi phục nguyên khí không lâu, nhà này lại một lần nữa trở lại thế lực trong kinh thành.

Nhưng mà mấy người đàn ông nhà này lưu lại đều bị thương không ít trong thời kỳ rung chuyển, trong đó chủ gia đình đương thời là nghiêm trọng nhất, mặc dù những năm gần đây nhận được điều trị thích đáng nhưng vẫn để lại gốc bệnh.

Người nhà này một lần nữa trở lại vòng thế lực kinh thành đã là ra đánh sâu vào vĩ đại, quan hệ giữa danh tiếng lâu đời và thế lực mới xuất hiện rắc rối phức tạp. Vốn ba đại thế lực của kinh thành Kỷ Lưu Triệu tạo thế chân vạc, hiện giờ đột nhiên tòi ra thế lực mới, phá vỡ cục diện thăng bằng của ba nhà.

Ba nhà Kỷ Lưu Triệu vừa muốn đè ép cũng muốn lôi kéo thế lực mới, do đó nhà họ Triệu vì muốn lôi kéo thế lực mới này, cố ý để ông cụ Trần mang Mặc Nhiên tới xem bệnh. Thật ra thì cũng không chỉ vì lôi kéo, còn có một nguyên nhân lớn khác là vì thử dò xét.

Thử dò xét cái gì? Đương nhiên là thử dò xét y thuật của Tô Mặc Nhiên.

Nếu như y thuật của cô có thể cải tử hồi sinh, như vậy gia tộc thế lực mới này tất nhiên nhớ nhân tình của nhà họ Trần, sau này trong giao chiến khẳng định cho chút mặt mũi. Hơn nữa nếu như y thuật của Tô Mặc Nhiên nhận được chứng thực, bọn họ cũng có thể yên tâm để cho cô chữa bệnh cho trụ cột nhà họ Triệu là ông cụ Triệu.

Từ ý nào đó trên đó mà nói, thế lực này thật ra cũng là một vật thí nghiệm. Chữa khỏi thì tốt, không trị hết cũng không sao, kiếm bộn không lỗ.

Không thể không nói, hai nhà Triệu Trần đánh bàn tính thật sự không tệ.

Hôm nay chỗ ông cụ Trần mang Tô Mặc Nhiên tới chính là khu Sơn Tuyền tiếng tăm lừng lẫy đời sau, mà nhà thế lực mới chính là nhà họ Chu đời sau tiếng tăm lừng lẫy.

Bây giờ nhà họ Chu còn không đạt tới thời kỳ cường thịnh, chờ Chu Tiến Dân nhà họ Chu ngồi lên chiếc ghế đầu của Trung Quốc, nhà họ Chu mới tiến vào thời kỳ toàn thịnh. Tô Mặc Nhiên ở trong lòng thầm tính toán một phen, dường như còn hơn mười ba năm, hiện giờ chắc Chu Tiến Dân mới vừa tiến vào trung ương, nhưng sau mười ba năm ông ấy sẽ không ngừng bò lên trên mãi cho đến đạt đỉnh. die nd da nl e q uu ydo n

Về phần lịch sử nhà họ Chu, trước kia Tô Mặc Nhiên cũng từng đọc tài liệu, nghe nói cha Chu Tiến Dân mưu tính sâu xa, đã sớm an bài đường lui vì các thành viên trong gia tộc mới khiến cho cơ nghiệp trăm năm của nhà họ Chu được giữ lấy. Nhưng mà trong mười năm rung chuyển này cha của ông ấy bị thương quá  nặng, sau khi rung chuyển kết thúc không được mấy năm đã qua đời, trên dưới nhà họ Chu đều rất đau đớn, mặc dù nghĩ đủ mọi cách nhưng cũng làm việc mất công, cuối cùng chỉ có thể trơ mắt nhìn cụ già này khổ sở rời khỏi nhân thế.

Tô Mặc Nhiên nghĩ vậy cô nên cứu hay không nên cứu đây, chỉ cần cô ra tay cơ hội sẽ rất lớn, ai bảo cô có không gian thần kỳ đây. Cô định trước án binh bất động, nhìn tình hình một chút tiếp theo lại tính toán, cho dù cuối cùng ra tay cứu ông cụ Chu cũng quyết không thể để cho nhân tình này rơi lên nhà họ Trần

Tô Mặc Nhiên đi theo ông cụ Trần cùng nhau tiến vào nhà họ Chu.

Ông cụ nhà họ Chu nghe nhân viên cảnh vệ nói nhà họ Trần có người tới thì ông cụ đang ở trong phòng tiếp nhận xoa bóp của bác sỹ chăm sóc sức khỏe. Chân của ông đã từng gãy hai lần, mặc dù tất cả đều đã nối xương lại rồi nhưng để lại hậu di chứng nghiêm trọng. Không thể đứng thẳng trong thời gian dài, đi lại cũng rất khó khăn, trời đầy mây mưa còn luôn đau nhức khó nhịn, phải tiếp nhận điều trị xoa bóp định kỳ mới  có thể hóa giải. Mà ông không chỉ có vấn đề về chân, phổi và dạ dày của ông cũng trong mấy năm đó bị hỏng rồi, vốn ngày ngày ho khan, ăn cơm cũng chỉ có thể ăn thức ăn lỏng.

Nghe nhân viên cảnh vệ nói ông cụ Trần tới, Chu Khánh Sinh nhíu mày, nhà họ Trần này từ trước tới nay luôn là người không chút lợi không đứng lên, tại sao lại đột nhiên tới nhà họ Chu, cũng không biết là có ý định gì.

“Để cho ông ta chờ, thằng ba vừa lúc ở trong nhà để cho nó chiêu đãi một chút.” Chu Khánh Sinh suy nghĩ một chút nói, cho dù vì sao người nhà họ Trần tới cũng không thể đuổi người đi, nhìn kỹ rồi nói.

“Vâng.”

Nhân viên cảnh vệ tiểu Tiền sau khi rời khỏi đây liền mời ông ba nhà họ Chu vừa lúc ở trong nhà nghỉ ngơi ra ngoài.

Ông ba nhà họ Chu Chu Tiến Nhân vừa nghe được người nhà họ Trần tới cũng đều xụ mặt xuống, một lát sau lại  khôi phục bình thường. Chu Tiến Nhân chỉnh lại quần áo xuống lầu chiêu đãi ông cụ Trần và Tô Mặc Nhiên.

Chu Tiến Nhân vừa nhìn thấy ông cụ Trần liền săn sóc tới nghênh đón bắt tay, “Khách quý tới cửa, không tiếp đón từ xa, xin lỗi, ngượng ngùng.”

“Nào có, nào có, là chúng tôi thất lễ, cũng không thông báo trước một tiếng, thật ngượng ngùng.”

“Không có việc gì, không có việc gì, nói gì vậy chứ, nhưng mà hôm nay ngài tới đây là vì cái gì, còn nữa, vị bên cạnh ngài còn chưa giới thiệu đấy.” Chu Tiến Nhân vừa vừa nhìn về phía Tô Mặc Nhiên. di3nd@nl3qu.yd0n

“Ôi, cậu xem tôi thật sự già nên hồ đồ rồi quên giới thiệu cho cậu, Tiến Nhân à, đây là cháu gái nhà tôi mới đón về.” Ông cụ Trần chỉ vào Tô Mặc Nhiên giới thiệu cho Chu Tiến Nhân.

Sau đó lại quay đầu lại nói với Mặc Nhiên: “Mặc Nhiên à, đây là chú Chu, đứng hàng thứ ba.”

Tô Mặc Nhiên tiến lên một bước nói với Chu Tiến Nhân: “Chào chú ba Chu.”

“Được, được, chào cháu.”

Giới thiệu xong, ông cụ Trần mới mở miệng hỏi: “Hôm nay có phải tôi tới không đúng lúc không, sao lại không thấy lão thủ trưởng?”  

Chu Tiến Nhân cười nói: “Cha cháu ở nhà, nhưng mà ngài tới thật không đúng lúc, bác sỹ chăm sóc sức khoẻ đang xoa bóp cho ông cụ, chắc phải đợi lát nữa mới có thể xong, nếu không ngồi trước uống một ngụm trà, ông cụ nhanh chóng xong rồi.”

“Chân lão thủ trưởng vẫn không tốt sao?”

“Đúng vậy, ngài cũng đã biết đến, thân thể của cha cháu vẫn không tốt, uống không ít thuốc đều vô dụng, thật sự không có cách nào.”

“Hôm nay tôi tới cũng vì chuyện này, đứa cháu gái này của tôi bản lĩnh khác không có, nhưng có một tay y thuật giỏi, hôm nay tới chính là muốn kiểm tra một chút cho lão thủ trưởng, cho dù như thế nào thử một chút luôn không có chỗ xấu.”

“Ah, cháu gái ngài biết trị bệnh?” Điều này làm cho Chu Tiến Nhân kinh sợ, ông vẫn không ngờ tới một cô gái tuổi còn trẻ sẽ có bản lĩnh lớn như vậy, hơn nữa xem chừng y thuật còn rất cao siêu. Quan trọng nhất là đây là bác sỹ do nhà họ Trần đưa tới, đây đúng là bầu trời rơi mưa đỏ rồi.

“Biết, chuyện này, cậu cháu trai của lão Kỷ kia chính là do cháu gái tôi chữa hết.” Ông cụ Trần hơi dương dương hả hê nói.

“Nhà họ Kỷ, Kỷ Mân Huyên sao?”

“Đúng, chính là cậu ta.”

Bệnh của Kỷ Mân Huyên này không phải bí mật gì ở trong tứ cửu thành, vì Kỷ Mân Huyên nhà họ Kỷ cũng tốn không ít công sức, đoạn thời gian trước đột nhiên nghe nói bệnh của cậu ta được trị khỏi rồi, tất cả mọi người còn thấy kỳ quái. Không ngờ đại phu chữa khỏi cho Kỷ Mân Huyên lại còn trẻ như vậy, còn là phụ nữ. Nếu như cô ấy có thể điều trị hết cho Kỷ Mân Huyên, nói không chừng cũng có thể chữa được cho cha ông, vừa nghĩ như thế, trong ánh mắt Chu Tiến Nhân nhìn về phía Tô Mặc Nhiên mơ hồ để lộ ánh sáng nóng bỏng. di@en*dyan(lee^qu.donnn)

(*) Tứ cửu thành: Chỉ bốn cửa hoàng thành, chín cửa nội thành ở Bắc Kinh. Bốn cửa hoàng thành gồm có Thiên An Môn, Địa An Môn, Đông An Môn, Tây An Môn. Còn chín cửa nội thành gồm có Chính Dương (Tiền môn), Sùng Văn, Tuyên Vũ, Triêu Dương, Phụ Thành, Đông Trực, Tây Trực, An Định, Đức Thắng.

Ngày nay Tứ cửu thành không chỉ đơn thuần chỉ về các cổng thành trên mà mang theo nghĩa rộng chỉ Bắc Kinh, bao hàm văn hóa Bắc Kinh, tình cảm cùng bầu không khí hoài niệm an tĩnh hài hòa.

Một lát sau, Chu Khánh Sinh được bác sỹ chăm sóc sức khỏe đẩy từ trong phòng ra.

“Là Vĩnh Lâm à, sao hôm nay có rảnh rỗi tới đây.” Ông cụ Trần họ Trần tên Vĩnh Lâm.

Ông cụ Trần liền vội vàng cười nghênh đón: “Lão thủ trưởng, em đây không phải cố ý tới thăm lão thủ trưởng một chút sao, đúng lúc gần đây em mới tìm về được cháu gái ruột liền thuận tiện cùng mang tới, nhận người một chút.”

“Cháu gái?”

“Đúng vậy, chính là cháu gái năm đó rời đi cùng vợ trước của Tương Long, nhiều năm như vậy vẫn không có tin tức, khoảng thời gian trước mới biết con bé thi được lên đại học ở Bắc Kinh, lúc này mới vừa đón về nhà, đứa bé này trong ít năm như vậy đã có thể ăn không ít khổ, haizzz.” Ông cụ Trần vừa nói còn vừa lau nước mắt, dáng vẻ giống như rất đau lòng.

Tô Mặc Nhiên đứng ở bên cạnh nghe, trợn trừng mắt ở góc độ người khác không nhìn thấy. Cô không ngờ hành động này của cô đúng lúc bị Chu Tiến Nhân quay đầu sang thu vào trong mắt, ông mím môi nhịn cười, xem ra cô gái này cũng không đơn giản giống như vẻ ngoài, và quan hệ với nhà họ Trần sợ rằng cũng không hòa hợp giống như người nhà họ Trần nói.

“Cha, hôm nay chú Trần tới đây thật ra là vi…” Chu Tiến Nhân đi tới bên cạnh cha nói tường tận ý định hôm nay đến đây của ông cụ Trần.

“Cháu là đại phu?” Chu Khánh Sinh ngạc nhiên nhìn về phía Tô Mặc Nhiên.

Tô Mặc Nhiên hơi ngượng ngùng gật đầu một cái nói: “Xem là như thế đi, nói cho chuẩn xác là đại phu chân không.”

“Đại phu chân không?” Bác sỹ chăm sóc sức khỏe cho ông cụ Chu kêu lên, ông vốn cho rằng tới xem bệnh cho lão thủ trưởng nhất định là lão trung y có y thuật cao siêu, không ngờ lại là cô gái trẻ tuổi, điều này cũng thôi đi, lại còn là một đại phu chân không, không phải là bác sỹ ở nông thôn dưới ruộng sao. Vậy lúc nào xem bệnh, nhiều nhất chính là làm chút thuốc trị bệnh nhỏ cảm mạo phát sốt linh tinh.

“Thủ trưởng, chuyện này không thể được, cũng quá đùa bỡn đi, ngài cần phải hiểu rõ.” Căn cứ vào thái độ phụ trách thân thể cho thủ trưởng, ông phải ngăn cản chuyện này.

Chu Khánh Sinh nâng tay định ngăn lời của bác sỹ chăm sóc sức khỏe, ông đương nhiên biết chuyện này không đáng tin cậy, nhưng mà ông hiểu rõ hơn bất kỳ ai người có bản lĩnh chân chính phần lớn đều ẩn núp nơi dân gian.

“Cha, nghe nói đứa cháu nhỏ nhà lão Kỷ chính là do cô bé này chữa khỏi.” Chu Tiến Nhân nói tiếp.

“Đứa cháu nhỏ nhà lão Kỷ?”

“Đúng, tên là Kỷ Mân Huyên.”

Hiển Nhiên Chu Khánh Sinh là người đã biết rõ tình huống cụ thể của Kỷ Mân huyên, không khỏi xem trọng Tô Mặc Nhiên vài phần. Dù sao hiện giờ tình huống của ông cũng không có cách nào khác, căn cứ vào suy đoán của bác sỹ ông đại khái chỉ còn thời gian hai ba năm này. Đã như vậy nếu không cứ để cho cô bé nhìn, dù sao chữa ngựa chết thành ngựa sống, nói không chừng sẽ thu được món hàng không tưởng.

Chu Khánh Sinh nghe xong gật đầu một cái: “Được, vậy cứ để cho cô bé xem xem đi, dù sao cũng không có tổn thất gì.”

“Thật tốt quá, nhanh lên, Mặc Nhiên, cháu kiểm tra thật kỹ cho ông cụ Chu.” Ông cụ Trần không kịp chờ đợi đưa tay đẩy Tô Mặc Nhiên ra.

Tô Mặc Nhiên nhìn tình hình này, không có cách nào, không thể làm gì khác hơn là nhắm mắt lại.Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
     
Có bài mới 07.01.2019, 08:29
Hình đại diện của thành viên
Nguyên Thượng Thánh Thần Nữ Vương Bạch Hổ Bang Cầm Thú
Nguyên Thượng Thánh Thần Nữ Vương Bạch Hổ Bang Cầm Thú
 
Ngày tham gia: 17.02.2015, 12:59
Tuổi: 34 Nữ
Bài viết: 3827
Được thanks: 33450 lần
Điểm: 32.83
Tài sản riêng:
Có bài mới Re: Sống lại thập niên bảy mươi 63 - Điểm: 47
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


Chương 63:

Editor: Puck - Diễn đàn Lê Quý Đôn

Tô Mặc Nhiên vừa bắt mạch cho ông cụ Chu vừa nghĩ nên xử lý chuyện này như thế nào, thật ra thì ngay từ khi mới vừa vào cửa cô đã coi rõ ràng tình huống thân thể của ông cụ Chu.

Bệnh nghiêm trọng nhất là xương đùi gãy tiếp theo sau đó nhận điều trị trễ lưu lại di chứng, phổi có diện tích bớt đen lớn, loét dạ dày, ngoài ra còn có bệnh mãn tính phong thấp, cao huyết áp, đường huyết cao.

Dưới điều kiện chữa bệnh hiện tại những bệnh này muốn chữa cực kỳ khó khăn, nhưng ở trên tay cô thật sự không phải việc khó. Cao điều trị phong thấp trừ ẩm đã nghiên cứu ra, xương gãy nối lại sách thuốc trong không gian cũng có ghi lại cao nối xương, loét dạ dày dùng thuốc bột nuôi dạ dày, phổi có vết đen dùng châm cứu phối hợp với nội lực loại trừ hoàn toàn không có vấn đề, về phần cao huyết áp tăng đường huyết, chỉ cần dùng dưỡng sinh hoàn điều dưỡng một đoạn thời gian tự nhiên sẽ khỏi hẳn.

Qua một lúc, cô mới buông cổ tay Chu lão ra, cân nhắc một chút nói: “Cháu đã rõ ràng tình huống cụ thể của Chu lão, chủ yếu vẫn là xương gãy, phong thấp, loét dạ dày, viêm phối mức độ nặng, mặt khác còn có huyết áp cao tăng đường huyết, về phần phương án điều trị, cháu còn cần suy nghĩ một chút.”

Hai cha con nhà họ Chu nghe cô nói xong bệnh tình của ông cụ Chu một chút cũng không kém mới chính thức ý thức được, cô gái nhìn tuổi không lớn này có bản lĩnh thật sư

Trong mắt Chu Tiến Nhân lóe lên một tia mừng rỡ; “Không biết cháu có bao nhiêu phần nắm chắc chữa khỏi được cho cha chú.”

“Cái này, nhìn tình huống, nếu như tình trạng thân thể Chu lão tốt, có thể tìm được thuốc tốt, cháu ít nhất có sáu thành nắm chắc có thể chữa khỏi”

“Thật sao?”

“Vô cùng chính xác.”

“Vậy thì quá tốt, không biết cần chính là thuốc gì, có thể kê đơn không, chúng ta nhất định sẽ chuẩn bị tốt nhất.” Lại có hy vọng quá nửa, Chu Tiến Nhân càng thêm kích động.

“Cái này, về đơn thuốc, cháu còn phải cẩn thận cân nhắc một chút, hiện giờ có kết luận vô cùng qua loa, đợi hai ngày nữa cháu nghiên cứu xong phương án điều trị sẽ kê đơn thuốc ra.” di1enda4nle3qu21ydo0n

“Được, được, đúng, nên cẩn thận một chút.”

Lúc này, ông cụ Chu mới mở miệng nói: “Vậy bệnh của lão già đây liền nhờ cháu.”

Tô Mặc Nhiên lắc đầu, lập tức nói: “Chu lão ngài quá khách khí, đây là phải làm.”

Sau khi từ nhà họ Chu ra ngoài, Tô Mặc Nhiên không đi theo ông cụ Trần về nhà, mà lấy lý do đi tìm tài liệu có liên quan đến bệnh tình của Chu lão mà tách ra với ông ta. Cô đi thẳng đến nhà họ Trương, chuyện này cô nhất định phải thương lượng với nhà họ Trương một chút.

Sau khi hai người bọn họ đi, ông cụ Chu mới nói với con trai: “Con thấy chuyện này như thế nào?”

Khóe miệng Chu Tiến Nhân chứa đựng ý cười châm chọc: “Còn thấy thế nào, Trần Vĩnh Lâm gióng trống khua chiêng như vậy mang cháu gái thần y đến, không phải muốn ra ơn cho nhà họ Chu chúng ta sao, giống như còn sợ người khác không biết, nhưng mà cháu gái của ông ta dường như có một thân bản lĩnh, cũng không biết có phải có thể thật sự biết bệnh của ngài không.”

“Nhìn dáng vẻ cô bé kia, chắc có điểm nắm chắc..”

“Cha, đến lúc đó rốt cuộc chúng ta có nên dùng thuốc của cô ta không, lỡ như nhà họ Trần sinh ra ý xấu, gian lận trong thuốc, vậy làm sao bây giờ?”

“Yên tâm, nhà họ Trần không dám, đây cũng không phù hợp với tác phong hám lợi của nhà họ Trần.”

“Vậy chúng ta thật sự để cho cô ta điều trị?”

Ông cụ Chu suy nghĩ sâu xa một chút nói: “Chờ kê ra phương thuốc, con  tìm người kiểm tra một chút, hơn nữa lúc này đoán chừng các thế gia khác cũng đã nhận được tin tức, nhìn tình thế phát triển một chút rồi mới quyết định.

“Vâng.”

Thái độ của cha con nhà họ Chu, Trần Vĩnh Lâm và Tô Mặc Nhiên đều không biết. Tô mặc Nhiên còn chưa nghĩ ra phải thương lượng với nhà họ Trương một chút nên ứng đối như thế nào, còn Trần Vĩnh Lâm thì không có chuyện gì, bởi vì ông vốn chính là định dùng dương mưu, đường đường chính chính thoải mái, thật ra thì ông muốn chính là để cho nhà họ Chu cam tâm tình nguyện nhận tình này của ông.

Thật ra thì chuyện ông cụ Trần mang Tô Mặc Nhiên đến nhà họ Chu, từ lúc cô tiến vào cửa chính nhà họ Chu  đã bắt đầu truyền ra trong giới thế lực ở Kinh thành, vốn không lừa được người.

Đợi đến khi cô chạy tới nhà họ Trương, Trương Hoài Dật cũng mới vừa nhận được tin tức từ Từ Tường vừa mới chạy đến.

“Sao anh lại tới đây?” Tô Mặc Nhiên nhìn thấy Từ Tường ở nhà họ Trương hơi kinh ngạc.

“Còn do em đưa tới, nghe nói em mới vừa đi nhà họ Chu?” Từ Tường thấy ánh mắt kinh ngạc của cô liền tức giận, còn không phải bởi vì cô gây ra động tĩnh lớn như vậy, bằng không anh sẽ tới sao, giờ phút này anh nên đang hẹn hò với bạn gái mình mới làm quen, chứ không phải ở nhà họ Trương uống trà với ông cụ Trương. Dieễn ddàn lee quiy đôn

Tô Mặc Nhiên ngồi xuống ghế dựa, nâng tách trà lên uống một ngụm, nghe câu hỏi của Từ Tường, nhíu mày hỏi: “Ah, nhanh như vậy các anh đã biết rồi.”

“Sợ rằng hiện giờ tất cả thế gia ở kinh thành đều biết.”

“Có cần khoa trương như vậy không?”

“Em nghĩ sao?”

Đang nói, ngoài cửa lớn lại vang lên tiếng gõ cửa, người tới lần này thật sự còn có phần ngoài ý muốn.

Là Kỷ Mân Huyên và Ngô Chí Dũng.

“Nhìn xem anh nói cái gì.” Từ Tường liếc mắt nhìn Tô Mặc Nhiên, dáng vẻ đã sớm đoán được.

Chờ hai người ngồi vững vàng, Tô Mặc Nhiên mới hỏi: “Các anh cũng nhận được tin tức?”

Một khoảng thời gian không thấy, Kỷ Mân Huyên đã khôi phục bảy tám phần, hiện giờ tinh thần không tệ, nhà họ Kỷ cũng sẽ không lo nghĩ cho anh, để cho anh tự do hoạt động.

“Đúng vậy, động tĩnh này đoán chừng muốn không biết cũng khó khăn, hai người đi nhà họ Chu rốt cuộc vì cái gì? Xem bệnh cho Chu lão?” Kỷ Mân Huyên cũng không nói nhảm, hỏi thẳng.

Tô Mặc Nhiên gật đầu một cái nói: “Đúng, đúng là đi xem bệnh cho ông cụ Chu.”

“Vậy bệnh của Chu lão rốt cuộc như thế nào?” Trương Hoài Dật vội vàng hỏi, ông cụ Chu có ơn với nhà họ Trương, còn là ơn lớn.

“Thật ra thì Chu lão cũng lớn tuổi, thân thể suy thoái, lúc tuổi còn trẻ lại bị thương rất nhiều, hai thứ hợp lại bộc phát ra tự nhiên không thể khinh thường, lấy trình độ chữa bệnh trước mắt, muốn chữa khỏi đó là không thể nào.”

“Vậy cháu có thể điều trị hết không?” Lần này, Trương Hoài Dật sốt ruột hơn.

“Ông nội, ông trước đừng có gấp, cháu có thể chữa khỏi bệnh cho Chu lão, nhưng không biết có cần điều trị hay không thôi.”

“Điều trị, đương nhiên là phải trị, Mặc Nhiên, cháu không biết chứ, ban đầu Chu lão từng cứu mạng của ông.” Lúc này Trương Hoài Dật mới chậm rãi nói ra quan hệ của ông với Chu lão, thì ra lúc Trương Hoài Dật còn trẻ khi đánh Nhật Bản từng bị bọn xâm lược bắt làm tù binh, nhưng là ông cụ Chu xông vào vòng vây mang ông ra ngoài.

Tô Măc Nhiên không biết Trương Hoài Dật và nhà họ Chu còn có sâu xa như vậy, bệnh này nhất định phải trị rồi.

“Ông nội, ông yên tâm, cháu nhất định sẽ dốc hết toàn lực chữa khỏi bệnh của Chu lão, nhưng mà, rốt cuộc trị như thế nào, chúng ta còn phải nghiên cứu một chút, nhân tình này ngàn vạn lần không thể rơi vào nhà họ Trần.”

Nhà họ Kỷ và nhà họ Từ cũng không biết Trương Hoài Dật và Chu lão còn có sâu xa như vậy, vốn còn đang nghĩ làm như thế nào phá hư tính toán của nhà họ Trần, hiện tại rốt cuộc tìm được cửa đột phá.

Theo ý tứ của Kỷ Mân Huyên, đó chính là để chú Trương thúc đợi đến khi trời tối đen lại mang Tô Mặc Nhiên đi tới nhà họ Chu một chuyến, so với thiếu nhân tình của nhà họ Trần, không bằng để cho nhà họ Trương dùng báo đáp ơn cứu mạng lấy cớ để điều trị cho Chu lão, dù sao Tô Mặc Nhiên cũng coi là nửa người nhà họ Trương, cô là cháu gái nuôi của Trương Hoài Dật, cháu gái thay ông nội báo ơn, là chuyện đương nhiên.

Chủ ý của Kỷ Mân Huyên nghe khá vô cùng, nhưng mà chỉ sợ đến lúc đó nhà họ Chu suy nghĩ nhiều.

Nhưng Trương Hoài Dật cảm thấy không cần lo lắng, ông và Chu lão chung đụng, Chu lão không phải một người tính toán chi li.

Đã như vậy, Tô Mặc Nhiên liền quyết định đợi đến khi trời tối đen lại đi theo ông nội một chuyến.

Giải quyết chuyện đè ở trong lòng, Tô Mặc Nhiên lập tức nhẹ nhõm không ít, lúc này mới nở nụ cười nói với Kỷ Mân Huyên: “Sao hôm nay anh lại có rảnh rỗi tới đây, thân thể thế nào, trong khoảng thời gian này có cảm thấy không thoải mái không, tới đây em lại bắt mạch cho anh.” die nd da nl e q uu ydo n

Nói xong định đứng lên bắt mạch cho anh.

Nhìn khuôn mặt tươi cười của Tô Mặc Nhiên, Kỷ Mân Huyên không biết sao gương mặt hơi nóng, chợt nhìn cô đứng lên, liền vội vàng xua tay nói: “Không có, không có, trong khoảng thời gian này anh cảm thấy rất tốt, không cần bắt mạch đâu.”

Giọng nói chuyện của anh hơi vội vàng, thật giống như sợ Tô Mặc Nhiên đi tới.

Từ Tường ngồi ở bên cạnh mím môi cười không ngừng, anh đương nhiên biết bạn tốt rốt cuộc tại sao như vậy, nhưng mà anh chỉ tính toán xem cuộc vui.

“Thật sự không có vấn đề sao? Dưỡng sinh hoàn cần ăn đúng hạn, chờ qua đoạn thời gian bận rộn này em lại đi điều trị một lần cho anh.” Tô Mặc Nhiên thấy anh xua tay, không thể làm gì khác hơn là xoay người ngồi trở lại vị trí của mình, khóe mắt liếc thấy Từ Tường đang cười trộm, trong lòng hơi buồn bực, cái này có gì buồn cười.

“Được, đợi qua một thời gian ngắn lại nói.” Nhìn thấy cô ngồi xuống lại, trong lòng Kỷ Mân Huyên thở phào nhẹ nhõm, anh cũng không biết tại sao, chỉ cần một khi tới gần Tô Mặc Nhiên anh sẽ khẩn trương, đầu óc liền bắt đầu hỗn loạn. Trước kia anh cũng không phải chưa từng chạm vào những người phụ nữ khác, nhưng chưa từng xuất hiện tình trạng như vậy, anh chỉ coi tình huống này thành hậu di chứng sau chữa bệnh. Từ Tường tỉnh táo duy nhất trong mơ hồ lại tư tưởng xấu mà chưa từng nhắc nhở bạn tốt của mình.

“Đúng rồi, cửa hàng bán quần áo kia của em hiện giờ như thế nào, không phải nghe nói khoảng thời gian trước có một đối tác rút lui ra?” Từ Tường vẫn cảm thấy rất hứng thú với làm ăn, trước kia không có điều kiện, hiện giờ quốc gia bắt đầu cải cách cởi mở, anh đang suy nghĩ làm lớn một hồi.

Nói đến “Khuynh thành”, Tô Mặc Nhiên cũng không biết nên nói cái gì, kể từ sau khi Tôn Hiểu Mỹ rút lui, cô và Liễu Nghiên Vũ liền kéo Thẩm Xuyến vào, dựa vào quan hệ với Thẩm Xuyến, thành lập công ty hữu hạn phục sức Khuynh thành, hợp tác với nhà máy quần áo Hongkong chuyên môn kinh doanh trang phục và phụ kiện Khuynh thành. Khuynh thành cũng đã mở ra hai mươi sáu đại lí ở các thành phố chính của cả nước, về sau đoán chừng sẽ tiếp tục mở rộng. Tô Mặc Nhiên làm nhà thiết kế và cổ đông của Khuynh thành nhận lấy lấy 35% cổ phần công ty Khuynh thành, Thẩm Xuyến và Liễu Nghiên Vũ làm quản lý và cổ đông chia ra nhận lấy 35% và 25%, còn dư lại 5% dùng để làm phần thưởng cho nhân viên công ty.

Bây giờ mỗi tháng Tô Mặc Nhiên chỉ cần nộp lên năm bản thiết kế cho công ty liền có thể nhận được hoa hồng gần mười vạn đồng, cũng may trong máy vi tính trong không gian của cô nhiều vô số kể bản vẽ thiết kế, mỗi tháng năm cái hoàn toàn không có vấn đề.

“Cũng không tệ lắm đúng không, hiện giờ Khuynh thành đều do chị Xuyến và Nghiên Vũ quản, em không nhúng tay vào, tình huống cụ thể em không hiểu rõ lắm, em chỉ để ý nhận hoa hồng.” Tô Mặc Nhiên không chút để ý nói.

Vừa nói hoa hồng, mắt Từ Tường liền sáng, anh bây giờ muốn làm lớn hơn một trận nhưng khổ nỗi không có tiền bạc, sao anh lại không nghĩ tới trước mắt không phải có sẵn vị kim chủ sao, theo đời sau lời nói chính là cường hào.

“Bây giờ một tháng em được chia hoa hồng bao nhiêu tiền?” Từ Tường hỏi.

“Hiện giờ? Không sai biệt lắm mười vạn đi, khi làm ăn khá còn có thể nhiều một chút.” Ở đây đều không phải người ngoài, cô cũng không có ý định che che giấu giấu.

“Nhiều như vậy?” Nghe mấy chữ này, Từ Tường và Kỷ Mân Huyên bọn họ giật nảy mình, thời đại này nhân dân tệ rất đáng tiền, một tháng tiền lương chẳng qua chỉ mười mấy đồng, Tô Mặc Nhiên một tháng có thể kiếm mười vạn, một năm chính là hơn một trăm vạn, nếu như chi nhánh mở ra tiền có thể càng nhiều hơn.

“Trời ạ, nhiều tiền như vậy.”

Thật ra thì tài sản của Tô Mặc Nhiên không chỉ nhiều như vậy, không nói lấy được tài sản từ nhà cũ nhà họ Tô và tài sản vốn có bên trong không gian, chỉ mấy năm hạ phóng này lấy được đồ từ trạm thu hồi và từ những người đầu cơ trục lợi đồ cổ kia chính là một món của cải khổng lồ, đoán chừng cô mấy đời đều dùng không hết. Những thứ này lại cái gì cũng không dễ giải thích nguồn gốc, cho nên trên mặt nổi tài sản của cô vẫn chỉ có thu vào từ Khuynh thành và mấy chỗ bất động sản.

“Không bằng chúng ta hùn vốn làm ăn đi!” Từ Tường kích động nói.


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
     
Có bài mới 09.01.2019, 10:24
Hình đại diện của thành viên
Nguyên Thượng Thánh Thần Nữ Vương Bạch Hổ Bang Cầm Thú
Nguyên Thượng Thánh Thần Nữ Vương Bạch Hổ Bang Cầm Thú
 
Ngày tham gia: 17.02.2015, 12:59
Tuổi: 34 Nữ
Bài viết: 3827
Được thanks: 33450 lần
Điểm: 32.83
Tài sản riêng:
Có bài mới Re: Sống lại thập niên bảy mươi 64 - Điểm: 57
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


Chương này sẽ có tình tiết thông báo trước kết cục bộ truyện này.

Chương 64:

Editor: Puck - Diễn đàn Lê Quý Đôn

Trong cách nhìn của Từ Tường, Tô Mặc Nhiên là một người phụ nữ cả người tràn đầy hơi thở thần bí, từ khi anh biết cô liền bắt đầu chưa từng chân chính thấy cô rõ ràng. Thật ra lại nói Tô Mặc Nhiên vẫn là ân nhân cứu mạng của anh đấy. Nếu như không có Tô Mặc Nhiên, đoán chừng cho đến bây giờ anh vẫn bị cổ trùng hành hạ, có lẽ không quá mấy năm sẽ anh niên tảo thệ, vì vậy cô có thể nói là có ơn lớn với nhà họ Từ.

(*) Anh niên tảo thệ: thanh niên chết trẻ.

Người phụ nữ này không chỉ có y thuật cải tử hồi sinh, chỉ riêng năng lực kiếm tiền của cô đã đủ để cho anh lau mắt mà nhìn, chứ đừng nói tới bản lĩnh có thể chuẩn xác phân tích ra việc đời biến chuyển trong tương lai, ví dụ như năm đó cô chỉ bằng vào một chút dấu vết đã có thể phân tích ra quốc gia sẽ khôi phục thi tuyển sinh đại học.

Nhân tài như vậy mà không túm lấy quả thật lãng phí.

Anh nhất định phải đào móc cấp độ sâu ra bản lĩnh của Tô Mặc Nhiên, hơn nữa phát dương quang đại nó, khiến nó tạo phúc cho nhiều dân chúng hơn, dĩ nhiên nhân tiện cũng tạo phúc cho anh, dù sao anh cũng tính là người có khổ lao đi.

(*) Phát dương quang đại: Là một thành ngữ, cơ bản là ý khiến những tác phong tốt, truyền thống tốt được phát triển mở rộng

Cứ như vậy, Từ Tường tập trung tinh thần muốn kéo Tô Mặc Nhiên vào nhóm. Khi làm ăn trong mắt những người bạn bè anh em khác của anh chính là làm việc không đàng hoàng, chứ đừng nói tới trong mắt những người lớn trong nhà, đó nhất định chính là điềm báo sa đọa vì vậy vốn không có ai ủng hộ anh, vậy càng chưa nói tới đầu tư.

Không có cách nào anh chỉ đành phải đi tìm kiếm hỗ trợ từ bên ngoài khắp nơi, hiện giờ không dễ dàng có được người giàu có kiêm thần côn ngay trước mặt, nào có đạo lý bỏ qua?

(*) Thần côn: Thầy bói, thầy tướng số.

Chỉ có điều, Tô Mặc Nhiên không có hứng thú lắm với chuyện này.

Theo ý cô, tiền đủ là được rồi cũng không cần nhiều.

Có câu nói: “Ruộng tốt trăm khoảnh, một ngày ba bữa cơm; nhà có bạc triệu, nằm trên giường chẳng qua ba thước.” di3nd@nl3qu.yd0n

Tiền thứ này, sinh không mang được chết không thể mang theo, cho nên cô không có nhiệt tình quá lớn với việc kiếm tiền, cô càng muốn hưởng thụ cuộc sống kiểu nhàn nhã. Tham lam trêu người, bình bình thản thản mới là chân chính.

Cô định đợi sau khi kết thúc việc học liền đi các nơi một chuyến, đi nhìn núi sông xinh đẹp hiện giờ còn chưa bị khai phá ô nhiễm.

Chờ sau khi quốc gia này nhanh chóng phát triển, kèm theo phát triển mà đến ô nhiễm môi trường sẽ càng thêm nghiêm trọng, rất nhiều cảnh sắc xinh đẹp về sau cũng sẽ biến mất, cô định thừa dịp thời gian hiện giờ đi xem một chút, còn có thể dùng máy chụp hình trong không gian của cô bảo tồn chúng lại.

Kiếp trước cô từng có nguyện vọng du lịch độc lập, nhưng cuối cùng vì một chút nguyên nhân không cách nào thành công, đời này cô có nói cái gì nữa cũng không định bỏ lỡ.

Trừ điều đó ra, thật ra còn có một nguyên nhân quan trọng hơn.

Nhờ vào không gian, tuổi thọ của cô nhất định dài hơn người bình thường khá nhiều. Lấy công pháp không gian trước mắt của cô đạt tới tầng thứ ba làm ví dụ, bây giờ tuổi thọ của cô có hơn ba trăm năm. Cấp bậc công pháp càng cao tuổi thọ cũng gia tăng càng nhiều theo không gian ghi lại, chờ công pháp đạt tới tầng thứ chín có lẽ có thể bất tử.

Có lẽ với tư chất của cô không cách nào tu luyện tới tầng thứ chín, tuổi thọ của cô cũng sắp đạt tới ngoài ngàn năm.

Bây giờ cô còn trẻ có thể người khác không nhìn ra, nhưng người bên cạnh dần già đi, mà dung nhan của cô vẫn không có biến hóa, chắc chắn sẽ đưa tới hoài nghi, đây cũng là nguyên nhân cô không muốn làm quá nhiều chuyện. Cô thậm chí ngay cả bạn trai cũng không dám kết giao, không phải cô không phát hiện ra thiện cảm mịt mờ của Kỷ Mân Huyên, nhưng cô không cách nào đáp lại, bởi vì hai người nhất định không có kết quả.

Nếu như thế, cần gì trêu chọc thị phi, chỉ cho là tình sâu duyên cạn mà thôi!

Đề nghị của Từ Tường, Tô Mặc Nhiên quyết định suy nghĩ một chút, cô ngược lại có một ý kiến hay, nhưng cần một chút thời gian chuẩn bị, một chút công việc ban đầu cô phải trải nền trước.

Tô Mặc Nhiên nhờ Trương Hoài Dật giúp một tay tìm dùm cô một giáo viên âm nhạc, cô muốn học tập ca hát và lý thuyết âm nhạc, thuận tiện cũng học một chút nhạc cụ.

Mọi người đều không rõ ràng, làm ăn này có dính líu liên quan gì đến học âm nhạc? Cô không trả lời, chỉ thần bí cười một cái nói: “Đến lúc đó mọi người sẽ biết.”

Chuyện này tạm thời để xuống không đề cập tới, trước tập trung giải quyết chuyện của Chu lão.

Buổi tối hôm đó, Tô Mặc Nhiên lại cùng Trương Hoài Dật ngồi xe đến nhà họ Chu Bởi vì đi tương đối trễ hơn nữa cố ý bố trí, vì vậy chuyện này cũng không có quá nhiều người biết, sẽ không ai nghĩ đến, Tô Mặc Nhiên sẽ trong cùng một ngày hai lần đi tới nhà họ Chu.

Tô Mặc Nhiên đi mà quay lại, chuyện này cũng khiến cho người nhà họ Chu cảm thấy ngoài ý muốn, nhưng thấy cô đi theo cùng Trương Hoài Dật, cũng không tỏ vẻ ghét bỏ gì.

Lúc này người nhà họ Chu có thể nhiều người hơn ban ngày nhiều lắm, người ban ngày đi làm giờ phút này cũng đã tan việc về nhà, cho nên không ít người cũng là lần đầu tiên nhìn thấy thần y được xưng là y thuật cao siêu này. di@en*dyan(lee^qu.donnn)

Lần này tới Tô Mặc Nhiên vẫn không nói nhiều, tất cả đều do Trương Hoài Dật chủ đạo.

Trương Hoài Dật và ông cụ Chu vốn có giao tình không tệ, tự nhiên sẽ cho nhà họ Trương một chút tình mọn.

Chờ ông nói xong quan hệ của Tô Mặc Nhiên với nhà họ Trương một lần, cũng cẩn thận giới thiệu một chút tình huống của Tô Mặc Nhiên và nhà họ Trần, ông cũng không muốn khiến nhà họ Chu cho rằng Tô Mặc Nhiên là người của bên chỗ nhà họ Trần.

Thật ra thì về chuyện nhà họ Trần, nhà họ Chu dù ít dù nhiều cũng từng nghe nói đến, chỉ có điều không biết trong đó có nhiều điều bí ẩn như vậy, cũng tự nhiên không rõ ràng vì sao Tô Mặc Nhiên trở lại nhà họ Trần.

Hiện giờ nếu nói rõ ràng, nhà họ Chu tự nhiên xì mũi coi thường với cách làm của nhà họ Trần, thật sự không nghĩ tới trên đời này còn có gia tộc không biết xấu hổ như vậy, biết về nhà họ Trần sâu thêm một bước.

Tình huống trước mắt Tô Mặc Nhiên vẫn chưa muốn vạch mặt với nhà họ Trần, cô còn chưa tìm được phương thức lật đổ nhà họ Trần. Hiện giờ mặc dù cô ở lại nhà họ Trần, nhưng trên căn bản không thể nhúng tay vào bất cứ chuyện gì của nhà họ Trần, người nhà họ Trần cũng có ý đề phòng cô, bây giờ cô đang cần một biện pháp quan trọng để đi vào nhà họ Trần. Chữa bệnh cho ông cụ Chu lần này là cửa đột phá tốt nhất.

Vì vậy, Trương Hoài Dật muốn mời nhà họ Chu giúp một tay, giúp cô một tay.

Trải qua thảo luận, bọn họ quyết định để Chu lão tiếp nhận Tô Mặc Nhiên điều trị, hơn nữa giả bộ nhận ân huệ của nhà họ Trần, cũng bày tỏ vào thời điểm đặc biệt sẽ dành cho nhà họ Trần ủng hộ.

Tô Mặc Nhiên lập công lớn vì nhà họ Trần, nhà họ Trần cũng nghiệm đúng y thuật của cô. Lấy độ tham lam của nhà họ Trần, tự nhiên sẽ không dừng tay như vậy, Trần Vĩnh Lâm khẳng định nói không chừng sẽ lợi dụng y thuật của cô điều trị cho người bên trong hoặc dùng để ban ơn khắp nơi, khi đó Tô Mặc Nhiên sẽ có cơ hội tiến vào vòng giao thiệp và thế lực quan trọng của nhà họ Trần.

Đến lúc đó bí mật của nhà họ Trần thậm chí nhà họ Triệu sẽ bại lộ một trình độ nhất định ở trước mặt cô, cô cũng sẽ nắm chặt cơ hội tìm được chứng cứ lật đổ nhà họ Trần. Lấy tác phong hai nhà Triệu Trần, phải nói không tìm được một chút mánh khóe nào của ai đúng là không ai tin tưởng, chỉ cần cô tìm được những chứng cứ này, lại phối hợp với Từ Kỷ Chu ba nhà liên thủ chèn ép, cô cũng không tin nhà họ Trần có thể lật người.

Trước khi hành động tự nhiên phải lập ra kế hoạch chặt chẽ, bọn họ xúm lại thương lượng hồi lâu, cho đến nửa đêm mới chính thức kết thúc, sau đó hai người bọn họ lại lặng lẽ rời khỏi nhà họ Chu.

Sáng sớm hôm sau, cô trở về nhà họ Trần, thuận tiện còn mang theo hòm thuốc tổ truyền của cô.

Lúc trước khi cô trở về nhà họ Trần cũng không mang hòm thuốc theo, chính là muốn khiến người nhà họ Trần cho rằng cô có đề phòng, cũng không phải hoàn toàn tin tưởng bọn họ. Hiện giờ cô mang hòm thuốc về, thứ nhất là vì làm che giấu ngày hôm qua trở lại nhà họ Trương, thứ hai cũng nói rõ ràng cho nhà họ Trần biết, cô cũng định vào ở nhà họ Trần rồi. die ennd kdan/le eequhyd onnn

Sau khi cô đi, Trương Hoài Dật cũng gửi thư cho hai nhà Kỷ Từ, hơn nữa nói kế hoạch ngày hôm qua đã thảo luận cho bọn họ biết, tiện cho bọn họ phối hợp hoạt động.

Ngày hôm qua khi Trần Vĩnh Lâm nhận được tin tức Tô Mặc Nhiên trở lại nhà họ Trương thì tỏ vẻ rất bất mãn với cô. Vì thế ông còn oán trách với con trai, từ nơi nhỏ đi ra chính là nơi nhỏ đi ra, một chút dạy dỗ cũng không có. Đến bây giờ còn làm không rõ ràng mình rốt cuộc là ai, luôn xen lẫn một chỗ với nhà họ Trương kiểu gia tộc đoạn kết của trào lưu ở Kinh thành, chứ đừng nói tới nhà họ Trương này còn là một phần của phe phái Kỷ Từ. Quả nhiên kém xa Mặc Tinh Mặc Dương nhận được giáo dục của thế gia vọng tộc, một chút cảm giác vinh dự sứ mạng của gia tộc cũng không có.

Lại nói hai anh em nhà họ Trần sau khi Trần Tương Long ly hôn với Tần Lan, về tình cảm bị đả kích nghiêm trọng, thậm chí phát triển đến không bằng lòng đi ra ngoài gặp người, vì vậy không bao lâu liền bị Trần Tương Long sắp xếp ra nước ngoài du học. Như vậy cũng tiện cho bọn họ cách xa khỏi vòng thị phi ở Kinh thành, nhưng mà dưới cái nhìn của Tô Mặc Nhiên, hai người Trần Tương Long và Tần Lan giống như con rắn độc âm hiểm xảo trá, lại nuôi thành con trai và con gái y hệt thỏ trắng nhỏ, quả thật không thể tưởng tượng nổi.

Đoán chừng hai vợ chồng này tương đối cưng chiều con, bảo vệ hai đứa con quá tốt, không hề có một chút tiếp xúc nào với xã hội đen tối, cũng khiến cho tinh thần bọn họ trực tiếp hỏng mất khi thấy cha mẹ ly hôn.

Tô Mặc Nhiên cũng không có thái độ căm thù với hai chị em này, thật đúng là oan có đầu, nợ có chủ, muốn báo thù cũng sẽ không tìm hai người bọn họ. Bây giờ bọn họ đi xa tha hương cũng có chỗ tốt, tương lai khi nhà họ Trần ngã, hai người bọn họ cũng có thể may mắn thoát nạn.

Về phần sau này hai người bọn họ có vì báo thù cho nhà họ Trần mà nhằm vào cô không, Tô Mặc Nhiên tỏ vẻ không cần lo lắng, đến lúc đó bọn họ có thể tìm được cô hay không còn không chắc chắn đấy.

Nói tiếp về nhà họ Trần, chờ Tô Mặc Nhiên trở lại nhà họ Trần, vốn Trần Vĩnh Lâm định cho cô chút màu sắc để cô nhìn một chút, tốt nhất để có thể cho cô nhận rõ mình rốt cuộc là người nhà ai, nên vinh dự góp một viên gạch vì gia tộc nhà ai.

Nhưng khi ông ấy trên tay Tô Mặc Nhiên xách theo hòm thuốc đen nhánh đó, thái độ của ông lập tức thay đổi. Từ mây đen dày đặc mới ban đầu lập tức biến thành ánh nắng mặt trời rực rỡ, cười đến nếp nhăn đầy mặt nhíu chung một chỗ, giống như một đóa hoa cúc già.

“Mặc Nhiên đã về rồi, tới đây uống ngụm nước đi.” Trần Vĩnh Lâm cười ngoắc tay nói với Tô Mặc Nhiên.

Trần Vĩnh Lâm vừa tươi cười chào đón vừa trong lòng suy nghĩ, hòm thuốc này vô cùng quan trọng, trong điều tra của ông, hòm thuốc này do gỗ âm trầm cực phẩm chế tạo thành, va lại đã có lịch sử trăm năm, là hòm thuốc gia truyền của nhà họ Tô.

Gỗ âm trầm, người Tứ Xuyên gọi là gỗ mun, nó từ hai ngàn năm với vạn năm trước, thiên nhiên khu vực Tứ Xuyên cổ phát sinh hiện tượng tự nhiên khác thường, do động đất, nước lũ, đất đá trôi chôn vùi toàn bộ sâu cây cối sinh vật trên mặt đất vào trong nơi thấp trũng trong sông cổ. Một vài cây cối sinh vật bị chôn vùi sâu trong đất bùn, dưới trạng thái thiếu dưỡng khí, vùng khí áp cao, dưới tác dụng của vi khuẩn và vi sinh vật, trải qua hơn trăm năm  thậm chí trên vạn năm dưới quá trình than hóa mà tạo thành, tên cổ gọi là “Gỗ than hóa”. dfienddn lieqiudoon

Gỗ âm trầm từ xưa đến nay được coi là gỗ quý báu, vật hiếm thấy, tượng trưng cho địa vị tôn quý. Dân gian có câu “Cho dù châu báu một rương, không bằng một miếng gỗ mun” và “Hoàng kim vạn lượng đưa tới âm phủ, đổi lấy gỗ mun tế thiên linh”. Ở cổ đại, quan to vinh hiển, văn nhân nhã sĩ đều coi đồ dùng gia đình bằng gỗ âm trầm và tác phẩm nghệ thuật điêu khắc từ gỗ âm trầm là gia truyền, vật báu giữ nhà, vật trừ tà. Qua các triều đại đến nay, đặc biệt là thời kỳ Minh Thanh, gỗ âm trầm trở thành kiến trúc cung điện của  nhiều thời đại Đế Vương và nguyên liệu chọn lựa làm quan tài đầu tiên. Đế Vương đời Thanh còn liệt vào đồ chuyên dùng cho Hoàng thất, dân gian không thể tự mình chọn dùng.

Trải qua mẹ tự nhiên ngàn năm đục khoét tạo hóa, chất gỗ kiên cố rất nặng, sắc thái đen nhánh cao quý, mặt cắt mềm mại nhẵn nhụi, vả lại chất gỗ của đồ vật có chứa dầu lớn, chịu được ẩm ướt, có mùi thơm, vạn năm không mục không nát, không sợ mọt ăn, hồn nhiên thiên thành. Trong sách cổ ghi lại cá biệt loại cây này còn có giá trị dùng thuốc. Nó tập trung đặc tính “Sấu, thấu, lậu, trứu” một thân, không thẹn được danh xưng đẹp đẽ “Gỗ thần phương Đông” và “Xác ướp thực vật”.

(*) Hồn nhiên thiên thành: Chỉ chỉnh thể hình thành tự nhiên, không có dấu vết của rìu búa.

(**) Sấu – gầy, mỏng; thấu – xuyên qua; lậu – lồi lõm, rò rỉ; trứu – nhăn nheo. Đây là bốn chuẩn cho cục đá đẹp trong tác phẩm bàn về nghệ thuật chơi đá.

Chỉ bản thân hòm thuốc này thôi đã vô cùng giá trị, càng không cần phải nói tới đồ chứa trong hòm thuốc này.

Lần trước Tô Mặc Nhiên trở lại nhà họ Trần, bọn họ không phát hiện ra hòm thuốc, vì không muốn đánh rắn động cỏ nên cũng không hỏi nhiều về vị trí của hòm thuốc. Hiện giờ  Tô Mặc Nhiên thế mà lại mang hòm thuốc về, có phải chính là cô sinh ra lòng trung thành và cảm giác tín nhiệm nhà họ Trần không, nếu không vậy sẽ không mang vật quan trọng như vậy về.

Xem ra trong khoảng thời gian  này ông đổi chính sách dụ dỗ cô đã sinh ra hiệu quả, thẻ bài tình thân này đánh đúng rồi, thu hoạch phong phú.

Trong lòng Trần Vĩnh Lâm một lần nữa làm điều chỉnh đánh giá lại Tô Mặc Nhiên, từ nơi nhỏ ra ngoài chính là chưa từng trải việc đời. Rốt cuộc tuổi còn rất trẻ, sao có thể đấu thắng bọn họ những lão hồ ly này.

Vừa nghĩ tới trong hòm có sách thuốc thần bí trong truyền thuyết, Trần Vĩnh Lâm càng thêm kích động, nhịp tim cũng không tự chủ tăng nhanh, hận không thể lập tức mở hòm thuốc lấy ra xem một chút. Chỉ có điều ông vẫn hung hăng đè kích động trong lòng xuống, hiện giờ cũng không thể lộn xộn, lỡ như khiến cho con nhóc này phản cảm liền được không bù nổi mất. Dù sao hòm thuốc này đã đến nhà họ Trần, sách thuốc này cũng nhất định sẽ là của nhà họ Trần, con vịt tới tay ông tuyệt đối không để cho nó bay đi.

Mặc dù Trần Vĩnh Lâm kiềm chế lại kích động, nhưng ánh mắt lại thường dừng lại trên hòm thuốc.

Tô Mặc Nhiên đi tới, để hòm thuốc trên bàn, cầm bình trà trên bàn rót cho mình tách nước, vừa uống vừa quan sát vẻ mặt của Trần Vĩnh Lâm.

Chỉ chốc lát sau, cô để tách trà xuống nói: “Ông nội, về bệnh của Chu lão cháu đã có đầu mối, hai ngày nay cháu điều chỉnh lại một chút, thì có thể kê đơn thuốc rồi.”

“Được, cháu nắm chặt thời gian kê đơn thuốc ra, bệnh của Chu lão không thể chậm trễ, nhất định phải mau sớm chữa khỏi. Mặc Nhiên à, chữa hết bệnh cháu đã có thể lập công lớn cho nhà họ Trần, muốn cái gì cứ nói với ông nội, ông nội nhất định sẽ thỏa mãn cháu.” Trần Vĩnh Lâm hơi thử dò xét nói.

“Có thật không? Thật sự cái gì cũng có thể?”

“Dĩ nhiên.”


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
Hiển thị bài viết từ:  Sắp xếp theo  
Trả lời đề tài  [ 84 bài ] 
           
 Đang truy cập 

Thành viên đang xem chuyên mục này: Amynguyen96, auduonglamninh, Bé Bò Lúc Lắc, Đỗ Gia, Google [Bot], hantuyetvan0000, Landien11, Linh Đang 123, macthieukhiem, maichiko, My Nam Anh, natalicao, ngọc đặng, thucyenphan, tuyetbongmummy và 403 khách


Bạn không thể tạo đề tài mới
Bạn không thể viết bài trả lời
Bạn không thể sửa bài của mình
Bạn không thể xoá bài của mình
Bạn không thể gởi tập tin kèm
Hi, Khách 
Anonymous

Tên thành viên:

Mật khẩu:Đề tài nổi bật 
1 • [Hiện đại] Cố chấp ngọt - Triệu Thập Dư

1 ... 37, 38, 39

2 • [Hiện đại] Hôn nhân bất ngờ Đoạt được cô vợ nghịch ngợm - Luật Nhi

1 ... 214, 215, 216

[Xuyên không] Bệnh vương tuyệt sủng độc phi - Trắc Nhĩ Thính Phong

1 ... 132, 133, 134

4 • [Hiện đại] Đồng phục cùng áo cưới - Lục Dược

1 ... 25, 26, 27

5 • [Cổ đại - Trùng sinh] Ngày mai liền hòa ly - Hải Lí Khê

1 ... 32, 33, 34

6 • [Xuyên không - Dị giới] Phế sài muốn nghịch thiên Ma Đế cuồng phi - Tiêu Thất Gia - New C1626

1 ... 203, 204, 205

7 • [Xuyên không] Con đường vinh hoa của Thái tử phi - Tú Mộc Thành Lâm

1 ... 52, 53, 54

8 • [Xuyên không] Cuộc sống điền viên của Tình Nhi - Ngàn Năm Thư Nhất Đồng

1 ... 180, 181, 182

9 • [Hiện đại] Vợ yêu con cưng của tổng tài - Thượng Quan Nhiêu

1 ... 77, 78, 79

10 • [Xuyên không - Dị giới] Thiên tài triệu hồi sư - Nhược Tuyết Tam Thiên

1 ... 222, 223, 224

11 • [Cổ đại tiên hiệp] Tiên vốn thuần lương - Chính Nguyệt Sơ Tứ

1 ... 245, 246, 247

12 • [Cổ đại - Trùng sinh] Tiêu Phòng ký - Bích Loa Xuân

1 ... 8, 9, 10

13 • [Cổ đại - Trùng sinh] Đích nữ vô song - Bạch Sắc Hồ Điệp

1 ... 120, 121, 122

14 • [Xuyên không - Trùng sinh - Dị giới] Độc y thần nữ phúc hắc lãnh đế cuồng sủng thê - Nguyệt Hạ Khuynh Ca

1 ... 244, 245, 246

15 • [Hiện đại] Trong phim ngoài đời - Nhất Diệp Cô Chu

1 ... 29, 30, 31

16 • [Xuyên không - Điền văn] Hán tử trên núi sủng thê Không gian nông nữ Điền Mật Mật - Thấm Ôn Phong

1 ... 77, 78, 79

17 • [Hiện đại - Trùng sinh] Gia khẩu vị quá nặng - Hắc Tâm Bình Quả

1 ... 134, 135, 136

18 • [Hiện đại] Hôn trộm 55 lần - Diệp Phi Dạ

1 ... 234, 235, 236

19 • [Cổ đại - Trọng sinh] Võ thần nghịch thiên Ma phi chí tôn - Băng Y Khả Khả

1 ... 76, 77, 78

[Hiện đại] Cuộc hôn nhân dài lâu Vân Quán Phong

1 ... 67, 68, 69Shop - Đấu giá: cò lười vừa đặt giá 828 điểm để mua Bé hoa hồng
Shop - Đấu giá: tiểu an nhi vừa đặt giá 251 điểm để mua Chuột Minnie 1
Shop - Đấu giá: Sư Tử Cưỡi Gà vừa đặt giá 226 điểm để mua Hà mã lười
Shop - Đấu giá: Taylucdiep vừa đặt giá 300 điểm để mua Lồng đèn cam
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 313 điểm để mua Nhẫn nam
Shop - Đấu giá: Lily_Carlos vừa đặt giá 405 điểm để mua Nhẫn vàng tình yêu (Part 1)
Shop - Đấu giá: Sunlia vừa đặt giá 271 điểm để mua Cô bé làm dáng
Shop - Đấu giá: Sunlia vừa đặt giá 200 điểm để mua Couple 7
Shop - Đấu giá: Sunlia vừa đặt giá 256 điểm để mua Bảo Bình Nam
Đào Sindy: hi bạn
xukaa: hihihihi
xukaa: hiiiiiii
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 506 điểm để mua Mèo xám
Shop - Đấu giá: Đào Sindy vừa đặt giá 377 điểm để mua Princess 4
Shop - Đấu giá: Askim vừa đặt giá 238 điểm để mua Giỏ hoa hồng
Shop - Đấu giá: MỀU vừa đặt giá 378 điểm để mua Gấu Pooh say Hi
Shop - Đấu giá: Xám vừa đặt giá 406 điểm để mua Bò ngủ
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 541 điểm để mua Cung Nhân Mã
Shop - Đấu giá: Phượng Ẩn vừa đặt giá 393 điểm để mua Bướm vàng
Shop - Đấu giá: cò lười vừa đặt giá 248 điểm để mua Cầu thủy tinh Tatty
Shop - Đấu giá: Lily_Carlos vừa đặt giá 322 điểm để mua Bé cam
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 501 điểm để mua Mèo trắng gãi đầu
Shop - Đấu giá: Puck vừa đặt giá 445 điểm để mua Song Tử Nữ
Shop - Đấu giá: Mavis Clay vừa đặt giá 371 điểm để mua Bướm đen
Shop - Đấu giá: Mavis Clay vừa đặt giá 237 điểm để mua Song Tử Nam
Shop - Đấu giá: chú mèo của gió vừa đặt giá 200 điểm để mua Laptop Style
Shop - Đấu giá: ღ_kaylee_ღ vừa đặt giá 423 điểm để mua Hamster cao và hamster bé
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 1447 điểm để mua Ngọc xanh 2
Công Tử Tuyết: @Lib lỡ tay xóa mất. sorry huhu :cry:
Shop - Đấu giá: Công Tử Tuyết vừa đặt giá 1377 điểm để mua Ngọc xanh 2

Powered by phpBB © phpBB Group. Designed by Vjacheslav Trushkin.