Diễn đàn Lê Quý ĐônTạo đề tài mới Trả lời đề tài  [ 84 bài ] 

Sống lại thập niên bảy mươi - Mộ Thủy Chi Ngư

 
Có bài mới 31.12.2018, 20:06
Hình đại diện của thành viên
Nguyên Thượng Thánh Thần Nữ Vương Bạch Hổ Bang Cầm Thú
Nguyên Thượng Thánh Thần Nữ Vương Bạch Hổ Bang Cầm Thú
 
Ngày tham gia: 17.02.2015, 12:59
Tuổi: 34 Nữ
Bài viết: 3827
Được thanks: 33450 lần
Điểm: 32.83
Tài sản riêng:
Có bài mới Re: Sống lại thập niên bảy mươi 59 - Điểm: 45
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


Chương 59:

Editor: Puck - Diễn đàn Lê Quý Đôn

Tô Mặc Nhiên cũng tính toán xong rồi, mặc dù lần này cô trị hết bệnh cho Kỷ Mân Huyên bảy tám phần, nhưng cô lại cần “Tu dưỡng” ít nhất hai tháng mới có thể tiến hành châm cứu lần sau. Như vậy đủ để tỏ vẻ thi triển tuyệt học gia truyền của cô cực kỳ hao phí tinh lực, không thể dễ dàng sử dụng.

Cõi đời này không có tường nào gió không lọt qua được, một khi cô chữa hết tật bệnh mà trình độ y học hiện giờ không cách nào chữa khỏi được cho Kỷ Mân Huyên, chỉ sợ sẽ đưa tới không ít chú ý của nhân vật lớn, mà mọi người đều tiếc mạng, cô cũng không muốn trở thành bị những người khác độc chiếm, bị người nuôi nhốt.

“Tô tiểu thư, cô không sao chứ? Lần điều trị này thật sự là phiền toái cô.” Đi theo mọi người vào nhà Ngô Chí Dũng cũng không vọt tới bên cạnh Kỷ Mân Huyên trước tiên, thứ nhất những chuyện kia đã có ba anh em nhà họ Kỷ chen đủ rồi, mà nếu như điều trị đã kết thúc, sự tình đã có kết quả, muốn xem cũng không kém lúc nhất thời này.

Hiện giờ mấy người nhà họ Kỷ đều bận rộn nhìn Kỷ Mân Huyên tự nhiên bỏ quên Tô Mặc Nhiên tinh lực hao hết, làm như vậy khó tránh khỏi làm cho người ta cảm thấy có chút ý tứ qua sông rút cầu, cho nên anh lựa chọn đi tới bên cạnh Tô Mặc Nhiên đại biểu nhà họ Kỷ đền bù sai lầm này, tránh cho trong lòng Tô Mặc Nhiên sinh ra khoảng cách.

“Không có việc gì, chỉ hơi thoát lực, chẳng qua tôi còn đánh giá thấp mức độ hung hiểm của quá trình điều trị lần này, mới vừa rồi thiếu chút nữa không đứng vững, nếu không phải vào thời khắc mấu tôi dùng một viên đan dược tổ truyền, chỉ sợ lần điều trị này sẽ hoàn toàn thất bại.” Tô Mặc Nhiên cũng không coi như nói láo, quá trình điều trị thật sự rất hung hiểm, nếu như lần này không có mặt dây chuyền hình hoa sen giúp một tay, chỉ sợ thật sẽ thất bại trong gang tấc.

Ngô Chí Dũng nhìn sắc mặt của Tô Mặc Nhiên cũng biết quá trình điều trị rất gian khổ: “Vậy bây giờ cô thế nào, thân thể còn tốt chứ? Còn có Mân Huyên cậu ấy như thế nào?”

“Đúng, em tư, em ấy rốt cuộc thế nào, tại sao còn chưa tỉnh, mặt khác, Tô tiểu thư, cô không sao chứ? Sắc mặt cô rất kém.” Lúc này, ba anh em nhà họ Kỷ đã nhìn xong Kỷ Mân Huyên, nhưng cậu ấy còn chưa tỉnh táo, cũng không thể biết hiệu quả của lần điều trị này như thế nào, ba người không thể làm gì khác hơn là tới bên cạnh Tô Mặc Nhiên hỏi thăm tình huống.

Tô Mặc Nhiên cũng tỏ vẻ hiểu cho hành động của ba anh em nhà họ Kỷ, cũng không sinh lòng bất mãn.

“Anh ấy còn chưa có tỉnh là bởi vì do thuốc, ước chừng thêm nửa giờ nữa anh ấy sẽ tỉnh.”

“Mặt khác, lần điều trị này trừ quá trình hung hiểm ra, kết quả vẫn tương đối khá, bệnh của anh ấy đã tốt hơn bảy tám phần, còn dư lại ha, ba phần chỉ cần lại tiến hành hai lần điều trị bình thường thì có thể khỏi.” dieendaanleequuydonn

“Nhưng mà, lần điều trị này đã tổn thương cực lớn cho tôi, đã nguy hiểm đến căn bản, tôi cũng cần thời gian hai, ba tháng tiến hành điều dưỡng, nếu không không cách nào tiến hành lần điều trị sau, mọi người chờ anh ấy tỉnh rồi thì dẫn anh ấy về trước đi, đúng hạn uống thuốc tôi kê đơn, về phần vấn đề phục hồi chức năng chân tôi cũng không tinh thông, các anh vẫn nên mời bác sỹ phục hồi chức năng chân cho anh ấy đi.”

“Được, chờ em trai tỉnh chúng tôi liền dẫn cậu ấy trở về điều dưỡng, lần này thật sự rất cảm tạ cô, trong khoảng thời gian này cô tu dưỡng cần thuốc gì cứ việc nói, chúng tôi nhất định sẽ dốc hết toàn lực thỏa mãn.” Anh cả nhà họ Kỷ mở miệng nói.

“Vậy thì cám ơn các anh.” Tô Mặc Nhiên cũng không khách khí, đây vốn chính là cô nên được.

Tô Mặc Nhiên không đợi Kỷ Mân Huyên tỉnh táo lại đã rời đi trước, trước khi đi dặn dò một chút sự tình cần chú ý, liền do bà nội Trương nâng đỡ rời khỏi phòng.

Bà nội Trương không nhìn được cô đầu đầy đổ mồ hôi, trước lấy khăn lông nóng lau mặt cho cô, sau đó liền dìu cô đến trên giường nằm xuống, để cho cô nghỉ ngơi thật tốt, chính bà đi ra ngoài mua thức ăn bảo là muốn bồi bổ thật tốt cho cô.

Nhìn bà nội Trương vì cô mà lo trong lo ngoài, trong lòng Tô Mặc Nhiên tràn đầy ấm áp và cảm kích.

Nửa giờ sau Kỷ Mân Huyên hoàn toàn tỉnh táo lại, vừa tỉnh táo liền cảm nhận rõ được tình trạng thân thể mình nhận được cải thiện cực lớn, vốn định ngay mặt cám ơn Tô Mặc Nhiên, nhưng nghe nói cô đã ngủ nghỉ ngơi nên đành thôi, dù sao sau này chính là có thời gian.

Mấy anh em nhà họ Kỷ chào tử biệt ông cụ Trương liền mang theo Kỷ Mân Huyên ngồi xe rời đi.

Sau khi người nhà họ Kỷ đi không bao lâu liền phái người tặng rất nhiều thuốc bổ tới đây, đều là đồ thượng hạng, nhân sâm, linh chi, đông trùng hạ thảo, a giao, mật ong v.v…, mặt khác còn đưa tới một vạn đồng, cũng nhờ nhà họ Trương một tay chăm sóc tốt cho Tô Mặc Nhiên, có cần gì cứ mở miệng.

Ông cụ Trương cũng không khách khí với nhà họ Kỷ, ông biết nhà họ Kỷ nhà lớn nghiệp lớn, những thứ đồ này chẳng qua chỉ là chín con trâu mất một sợi lông đối với bọn họ mà nói.

Tô Mặc Nhiên biết cũng không nói gì nhiều, chỉ nhờ nhà họ Trương thay cô ngỏ ý cám ơn nhà họ Kỷ, sau đó Tô Mặc Nhiên bắt đầu ru rú trong nhà, chính thức bắt đầu kiếp sống “Dưỡng bệnh”, ngay cả trường học cũng xin nghỉ, dáng vẻ bệnh nặng cần tu dưỡng cấp bách. die~nd a4nle^q u21ydo^n

Sau khi ba anh em nhà họ Kỷ đón Kỷ Mân Huyên về nhà không bao lâu, nhà họ Triệu vẫn phái người nhìn chằm chằm nhà họ Kỷ lập tức nhận được tin tức, người nắm quyền nhà họ Triệu lập tức cảm thấy không tốt, lập tức phái người đi tới dò thăm tin tức, tin tức bệnh của Kỷ Mân Huyên đã chữa khỏi hơn phân nửa bị truyền lại.

Nhà họ Triệu, mặc dù ông cụ Triệu còn sống nhưng tình trạng sức khỏe vẫn không tốt, lúc này cũng có thể cưỡi hạc về tây, theo bác sỹ bảo vệ sức khỏe cho ông cụ nói, chỉ sợ ông cụ Triệu chống đỡ không tới thời gian một năm nữa. Vì vậy nhà họ Triệu mới khẩn cấp nghĩ đến kết đồng minh với nhà họ Lưu, phải biết ông cụ Triệu là cây cột chống trời của nhà họ Triệu. Đừng thấy ông cụ đã lui xuống, nhưng chỉ cần ông cụ còn sống, giao thiệp sẽ vẫn còn đây, khắp nơi đều phải nể tình. Một khi ông cụ Triệu ngã xuống, người đi trà lạnh, thực lực nhà họ Triệu nhất định sẽ tổn hao nhiều, mặc dù trong chốc lát không thành vấn đề gì, nhưng theo thời gian trôi qua nhất định sẽ bị hai thế gia khác ở chỗ cao chèn ép.

Trước kia, hai nhà Lưu Kỷ bởi vì sự kiện của Kỷ Mân Huyên mà huyên náo tan rã trong không vui, đến nay quan hệ hai nhà vẫn không dung hòa, lúc này mới khiến cho nhà họ Triệu có thừa dịp cơ hội. Ông cụ Triệu vẫn còn, nhà họ Triệu liền tính toán kết làm thông gia với nhà họ Lưu cũng coi như kết đồng minh, nỗ lực lâu như vậy, khoảng thời gian trước sự tình cuối cùng có tiến triển, nhà họ Lưu đồng ý gả con gái đến nhà họ Triệu. Nhưng dù sao còn chưa kết hôn cũng không tính toán gì hết. Lúc này bệnh của Kỷ Mân Huyên lại được chữa hêt, đây là thay đổi tương đối lớn, nhà họ Lưu rất có thể sẽ đổi ý, nhất định không thể để cho tình huống như vậy xảy ra.

Nhà họ Triệu, lúc này trong thư phòng, thành viên gia đình quyền lợi trung tâm của nhà họ Triệu đang tiến hành hội nghị khẩn cấp, bàn luận chuyện Kỷ Mân Huyên hồi phục sẽ tiến hành đánh sâu vào nhà họ Triệu.

Cuối cùng, kết quả bàn luận của nhà họ Triệu chính là rút củi dưới đáy nồi.

Muốn tổn thương Kỷ Mân Huyên lần nữa là chuyện không có khả năng, biện pháp duy nhất chính là ngăn cản cậu ta khỏe mạnh lại, biện pháp chính là xử lý bác sỹ trưởng của cậu ta, đó chính là Tô Mặc Nhiên.

Nhà họ Triệu còn đánh một tính toán, đó chính là y thuật của Tô Mặc Nhiên cao siêu như vậy, nói không chừng co thể kiểm tra một chút cho ông cụ, nói không chừng còn có thể kéo dài mấy năm tuổi thọ cho ông cụ, như vậy nhà họ Triệu bọn họ có đầy đủ thời gian ứng đối với ảnh hưởng mang đến cho nhà họ Triệu khi ông cụ qua đời, mà không cần giật gấu vá vai giống như bây giờ.

Vì vậy, nhà họ Triệu lập tức ra lệnh cho nhà họ Trần, để cho bọn họ không tiếc bất cứ giá nào cũng phải mời được Tô Mặc Nhiên về nhà họ Trần.

Hiện giờ Tô Mặc Nhiên vừa đúng “Trọng thương” tu dưỡng ở nhà họ Trương, lúc này khẳng định cần người thân ở bên cạnh chăm sóc, lúc này Trần Tương Long thân là cha sao có thể thờ ơ chứ. die nda nle equ ydo nn

Trần Tương Long nhận được mệnh lệnh, lúc này giống như kiến bò trên chảo nóng, bởi vì ông nhớ rõ điều kiện Tô Mặc Nhiên đề ra để cho cô trở về nhà họ Trần, đó chính là kêu Trần Tương Long ly hôn với Tần Lan, còn phải đăng báo nói rõ.

Một bên là bà xã làm bạn nhiều năm, một bên là sự nghiệp của mình và tiền đồ của gia tộc, lựa chọn như thế nào thật ra cũng không khó đối với Trần Tương Long mà nói.

Vì vậy sau khi nhận được lệnh nhà họ Triệu đưa ra, Trần Tương Long liền đi vào phòng ngủ của Tần Lan.

Không biết Trần Tương Long nói chuyện như thế nào với Tần Lan, sáng ngày hôm sau, Tần Lan liền mang theo số hành lý không nhiều của mình bắt xe rời khỏi nhà tổ nhà họ Trần, quay trở về nhà họ Tần.

Ngày hôm đó trên tờ báo lớn nhất Trung Quốc, vị trí góc phải phía dưới trang nhất đăng một bản tin thông báo rõ ly hôn, tin tức thông báo rõ ly hôn này trong lúc nhất thời dâng lên sóng to gió lớn trong kinh thành.

Phải biết ban đầu khi Trần Tương Long ly hôn với Tô Vận cưới bồ nhí bên ngoài lên chức Tần Lan đã huyên náo xôn xao ở kinh thành, nhiều năm sau, hai người lại ly hôn còn cao giọng như thế, vậy sao không khiến cho các gia tộc lớn nhỏ ở kinh thành bàn luận. Những gia tộc này đều không hiểu, lúc này lại diễn tuồng gì? Sao đột nhiên ly hôn, đoạn thời gian trước còn vợ chồng ân ái xuất hiện trong một buổi tụ họp quy mô lớn đấy.

Trong lúc nhất thời, nhà họ Trần tụ tập đủ mọi ánh mắt kinh thành.

Tô Mặc Nhiên đang “Dưỡng bệnh” dĩ nhiên cũng lấy được tin tức đầu tiên.

Nhìn thông báo rõ ly hôn nổi bật trên báo chí, khóe miệng Tô Mặc Nhiên dâng lên nụ cười lạnh, cuối cùng vẫn không nhịn được sao?

Cô cũng không nhận ra nhà họ Trần khẩn cấp muốn đón cô trở về như vậy là vì máu mủ tình thân, cô đến kinh thành đã được một hai năm rồi, trong khoảng thời gian này cô cũng biết được bảy tám phần thế lực của các gia tộc lớn ở kinh thành.

Nhà họ Trần khẩn cấp muốn đón cô trở về như vậy chỉ sợ không thoát khỏi liên quan đến bệnh tình của Kỷ Mân Huyên đã khỏi.

Cũng được, dù sao cô “Dưỡng thương” cần thời gian hai ba tháng, trong khoảng thời gian này cô cũng không thể điều trị giúp Kỷ Mân Huyên, đã như vậy cứ dùng thời gian hai tháng này đến nhà họ Trần chơi một chút, nói không chừng sẽ có được thu hoạch không tưởng tượng được.

Sau khi quyết định chủ nghĩa xong, Tô Mặc Nhiên ném sự kiện ra sau đầu, dù sao Trần Tương Long nhất định sẽ tìm đến cửa, mình bây giờ chỉ cần ôm cây đợi thỏ là được.

Nhưng mà, Tô Mặc Nhiên đang suy nghĩ một chuyện khác, đó chính là cô không phải cũng nên mua một căn nhà ở kinh thành. Mặc dù vẫn ở lại nhà họ Trương, ông nội Trương bà nội Trương đều đối xử với cô như cháu gái ruột, nhưng đây dù sao cũng không phải là nhà mình, làm một chút chuyện cũng không tiện. Lại nói ông nội Trương bà nội Trương không phản đối, không có nghĩa là những đứa con khác nhà họ Trương không có ý kiến.

Nhìn dáng vẻ vẫn phải nghĩ cách mua căn nhà nhỏ, về phần mua căn nhà như thế nào, Tô Mặc Nhiên không hề có một chút do dự, đó chính là nhất định phải mua một bộ tứ hợp viện.

Lúc này mua bán tứ hợp viện ở kinh thành vẫn còn chưa cấm, không giống như về sau biến thành khu bảo vệ văn hóa, muốn mua một bộ tứ hợp viện hợp tâm ý cũng không coi là quá khó khăn.

Chuyện này, Tô Mặc Nhiên vẫn có ý định tìm ông nội Trương giúp một tay hỏi một chút, cô định mua một bộ tứ hợp viện ở gần nhà họ Trương, như vậy đi lại với nhà họ Trương cũng dễ dàng.

Dù sao chuyện này không vội, cô định đợi giải quyết xong chuyện nhà họ Trần rồi làm sau.

Ba ngày sau, Tô Mặc Nhiên đang nằm trên ghế dựa trong sân phơi nắng, còn vừa ăn trái cây đặt trên bàn nhỏ.

Bà nội Trương đột nhiên đi từ tiền viện đến: “Mặc Nhiên, người nhà họ Trần đến, là Trần Tương Long.”Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
     
Có bài mới 01.01.2019, 19:41
Hình đại diện của thành viên
Nguyên Thượng Thánh Thần Nữ Vương Bạch Hổ Bang Cầm Thú
Nguyên Thượng Thánh Thần Nữ Vương Bạch Hổ Bang Cầm Thú
 
Ngày tham gia: 17.02.2015, 12:59
Tuổi: 34 Nữ
Bài viết: 3827
Được thanks: 33450 lần
Điểm: 32.83
Tài sản riêng:
Có bài mới Re: Sống lại thập niên bảy mươi 60 - Điểm: 22
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


Chương 60:

Editor: Puck - Diễn đàn Lê Quý Đôn

Bà nội Trương vào viện liền nói với Tô Mặc Nhiên, Trần Tương Long đến.

Tô Mặc Nhiên nghe thấy, tay đang lật sách bỗng dừng lại, thân thể từ trên ghế nằm ngồi dậy, nói với bà nội Trương: “Bà nội, cháu biết rồi, cháu thay bộ quần áo sẽ tới.”

Cô cũng không ngờ Trần Tương Long lại không thể chờ đợi liền xử lý xong sự tình như thế, chân trước vừa mới tiễn bà xã đương nhiệm về nhà, chân sau đã tới đón con của vợ trước, thật đúng là tuyệt tình, quả nhiên là tra nam trong cực phẩm. Cũng không biết ông ta thuyết phục Tần Lan đồng ý ly hôn như thế nào, phải biết Tần Lan cũng không phải hiền lành. Bà ta ở cùng Trần Tương Long nhiều năm như vậy dù ít dù nhiều cũng sẽ biết được một chút chuyện riêng tư, theo lý thuyết Trần Tương Long cũng sẽ không buông tay Tần Lan mới đúng, mà Tần Lan lại không náo loạn, chuyện này quá làm cho người ta khó hiểu.

Tô Mặc Nhiên nghĩ tới những chuyện lộn xộn lung tung này đã cảm thấy nhức đầu, cô âm thầm xoa trán một cái. Thôi kệ, dù sao binh đến tướng chắn, có không gian bên người cô cũng không sợ nhà họ Trần ra chiêu ngầm.

“Mặc Nhiên, cháu thật sự quyết định muốn trở về nhà họ Trần với cậu ta sao? Nhà họ Trần này cũng không phải nơi tốt lành gì, lão già nhà họ Trần kia quả thật là kẻ ăn tươi nuốt sống, cháu đi rất nguy hiểm.” Bà nội Trương tỏ vẻ lo lắng hỏi, mấy năm chung sống, bà nội Trương đã coi Mặc Nhiên thành cháu gái ruột, tự nhiên không bằng lòng nhìn thấy cô rơi vào trong cảnh nguy hiểm.

Tô Mặc Nhiên đứng lên kéo tay bà nội Trương: “Bà nội, hiện giờ tình huống đã thành thế cưỡi cọp, không đi chỉ sợ không được, cháu cũng định thừa cơ hội này giải quyết tai họa ngầm là nhà họ Trần này, cuộc đời tốt đẹp của cháu mới vừa bắt đầu, cháu không muốn để cho viên cứt chuột nhà họ Trần này phá hủy nó.” d1en d4nl 3q21y d0n

“Hơn nữa cháu cũng không ngồi không, cho dù nhà họ Trần bọn họ là đầm rồng hang hổ, cháu cũng không sợ, yên tâm đi, bà nội, cháu có bản lĩnh tự vệ, nhất quyết sẽ không để mình rơi vào trong nguy hiểm.”

Cô dĩ nhiên biết ông bà nội đều rất lo lắng cho cô, nhưng bây giờ đã cưỡi hổ khó xuống, không cho phép cô lùi bước, cũng may hiện giờ trừ nhà họ Trương, phía sau cô còn có nhà họ Từ, nhà họ Kỷ nể mặt tình cảm coi như không giúp cô cũng sẽ không hại cô, như vậy là đủ rồi.

“Cháu thật sự có lòng tin như vậy?” Bà nội Trương hỏi.

“Dĩ nhiên.” Tô Mặc Nhiên khẳng định gật đầu một cái.

“Vậy cũng được, cháu đã quyết định chủ ý bà cũng sẽ không nói gì, nhưng cháu nhất định phải chú ý an toàn, nếu như xuất hiện tình huống không ứng phó được lập tức trở về, nhà họ Trương chúng ta dù sao cũng nhất định có thể bảo vệ an toàn cho cháu.” Bà nội Trương vẫn không yên tâm kéo tay cô dặn dò.

“Cháu biết rồi, bà nội.”

“Vậy cháu đi thay quần áo đi, bà đi ra trước nhìn xem, ông nội cháu đang ở ngoài đó nói chuyện với Trần Tương Long, bà đi nhìn tình huống một chút.”

“Vâng.”

Sau khi bà nội Trương đi, Tô Mặc Nhiên nhanh chóng về phòng thay quần áo khác, lại đơn giản thu thập một ít hành lý, đồ dùng hằng ngày của cô đều có ở trong không gian, lại nói ở lại nhà họ Trần cũng không được bao lâu. dinendian.lơqid]on

Sau khi thu dọn xong, Tô Mặc Nhiên xách hành lý ra tiền viện.

Gặp mặt Trần Tương Long lại một phen hỏi han ân cần Tô Mặc Nhiên, đáng tiếc nụ cười không đạt tới đáy mắt, khiến người ta cảm thấy rất không có thành ý.

Vì để cho ông bà nội lo lắng quá nhiều, cô nói với Trần Tương Long: “Được rồi, có thể đi được rồi.”

Trần Tương Long đang cố gắng biểu diễn nhân vật cha hiền, tùy tiện bị Tô Mặc Nhiên tính toán, trong lòng không khỏi hơi tức giận, nhưng mà trên mặt lại không biểu hiện ra chút gì.

“Được, được, nghe lời con, vậy bây giờ chúng ta đi.” Giọng điệu Trần Tương Long nhu hòa nói, nét mặt kia biểu hiện giống như một người cha cưng chiều con cáu kỉnh, khiến Tô Mặc Nhiên chán ghét đến nhíu chặt mày.

Trước khi lên xe, ông nội Trương nói với Tô Mặc Nhiên: “Nếu ở nhà họ Trần không thoải mái cứ trở lại, cho dù có hay không, cửa chính nhà họ Trương vĩnh viễn rộng mở với cháu.”

Nói xong còn cố ý liếc nhìn Trần Tương Long, ông chính là cố ý nói ngay mặt Trần Tương Long, vì chính là muốn khiến cho Trần Tương Long biết, Tô Mặc Nhiên cũng không phải một thân một mình, cô vẫn có hậu thuẫn. Bây giờ mặc dù nhà họ Trương không bằng trước kia, nhưng nhiều năm chiếm cứ kinh thành nội tình lưu lại cũng không thể khinh thường, Trần Tương Long sẽ định làm gì Tô Mặc Nhiên, nhất định phải suy nghĩ một chút.

Tô Mặc Nhiên cảm động đến lệ nóng lưng tròng, kéo tay ông nội Trương nói: “Cháu biết rồi, ông nội, ngài yên tâm đi, cháu nhất định sẽ chăm sóc tốt cho mình, lúc rảnh rỗi cháu sẽ trở lại thăm ông, khi cháu không ở đây ông nhất định phải chăm sóc tốt cho thân thể, thịt ba chỉ cũng đừng ăn nhiều, không tốt cho thân thể ông.”

Vừa nghe Tô Mặc Nhiên nhắc nhở mình, ông nội Trương lập tức phất tay một cái nói: “Biết rồi biết rồi, cháu đứa bé này còn sợ ông ăn vụng sao?”

“Cũng không biết khuya ngày hôm trước ai chạy đến phòng bếp ăn vụng thịt ba chỉ.” Bà nội Trương thấy thế lập tức vạch trần.

“Bà cụ này, ở trước mặt đứa bé có thể chừa chút mặt mũi cho tôi không.”

“Biết rồi, biết rồi.”

Sau khi cáo biệt với ông bà nội, Tô Mặc Nhiên ngồi lên xe nhà họ Trần đi tới một “Chiến trường” khác.


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
     
Có bài mới 03.01.2019, 19:29
Hình đại diện của thành viên
Nguyên Thượng Thánh Thần Nữ Vương Bạch Hổ Bang Cầm Thú
Nguyên Thượng Thánh Thần Nữ Vương Bạch Hổ Bang Cầm Thú
 
Ngày tham gia: 17.02.2015, 12:59
Tuổi: 34 Nữ
Bài viết: 3827
Được thanks: 33450 lần
Điểm: 32.83
Tài sản riêng:
Có bài mới Re: Sống lại thập niên bảy mươi 61 - Điểm: 45
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


Chương 61:

Editor: Puck - Diễn đàn Lê Quý Đôn

Đối với việc Tô Mặc Nhiên trở về, trên dưới nhà họ Trần đã thống nhất thái độ, đó chính là phải biểu hiện ra nhiệt tình, cố hết sức thỏa mãn yêu cầu của cô.

Khi đang quyết định có để Tô Mặc Nhiên nhận tổ quy tông trước không, thành viên quan trọng của nhà họ Trần tiến hành thảo luận một lần, kết quả thảo luận chính là nhất trí đồng ý cho cô trở về.

Không nói cái khác, chỉ một điều đã đủ để Tô Mặc Nhiên có thể trở về nhà họ Trần, đó chính là một tay y thuật có thể cải tử hồi sinh của cô. Phải biết một bác sỹ tốt vào thời khắc mấu chốt chính là có thể cứu mạng, có lúc một người cũng có thể rung chuyển cả gia tộc, vì vậy đắc tội ai cũng không thể đắc tội bác sỹ, đặc biệt là thần y, bởi vì mỗi người đều không biết đến lúc nào sẽ cầu người ta cứu mạng.

Ơn cứu mạng từ xưa tới nay đều là ơn lớn, muốn nói gì đáng tiền nhất, số một nhất định là nợ ân tình.

Hiện giờ Tô Mặc Nhiên biểu hiện ra giá trị cao hơn Tần Lan rất nhiều, chuyện đương nhiên, Tần Lan là đồ bỏ đi, cho dù bà ta có bằng lòng hay không, bà ta đều phải rời khỏi nhà họ Trần.

Người nhà họ Trần, còn cho rằng sở dĩ Tô Mặc Nhiên lựa chọn tới học đại học ở kinh thành cũng bởi vì nhà họ Trần còn ở đây. Bọn họ cho rằng Tô Mặc Nhiên nhất định rất khát vọng tình thân khát vọng tình thương của cha, dù sao đây là chỗ thiếu hụt từ nhỏ của cô. Người nhà họ Trần cảm thấy chỉ cần bọn họ cẩn thận quan tâm cô, dùng tình thân đả động cô, nhất định có thể trói cô trên chiếc thuyền lớn nhà họ Trần này. Bọn họ tin chắc một cô bé hai mươi mấy tuổi có thể có tâm cơ gì, thỏ trắng nhỏ đơn thuần khẳng định không thoát khỏi lòng bàn tay của lão hồ ly đã đấu tranh trong quyền lợi lâu dài như bọn họ.

Những người nhà họ Trần cao ngạo tự mãn này dù thế nào cũng không nghĩ ra, Tô Mặc Nhiên đã đổi linh hồn của một người đến từ đời sau.

Về phần Tô Mặc Nhiên tỏ vẻ ghét bỏ nhà họ Trần, người nhà họ Trần cũng không thèm để ý đến. Bọn họ cho rằng chuyện như vậy rất bình thường, dù sao năm đó là nhà họ Trần phụ bạc mẹ con bọn họ, Tô Mặc Nhiên thù địch nhà họ Trần là chuyện đương nhiên. Nếu như cô không thù hận mà rất gần gũi thì người nhà họ Trần mới càng thêm hoài nghi Tô Mặc Nhiên có phải tồn tại mục đích gì không thể để cho người ta biết không.

Người nhà họ Trần tự phụ cho rằng, chỉ cần Tô Mặc Nhiên đến nhà họ Trần, bọn họ nhất định sẽ dùng thân tình bao lấy cô, để cho cô từ đó khăng khăng một mực bán  mạng cho nhà họ Trần. diee ndda fnleeq uysd doon

Chính bởi vì người nhà họ Trần phân tích sai về Tô Mặc Nhiên mới dẫn đến cuộc sống lúng túng gà bay chó sủa về sau của Tô Mặc Nhiên.

Sau khi Tô Mặc Nhiên đi theo Trần Tương Long đến nhà họ Trần, nhìn thấy chính là tình cảnh quái dị như vậy, ông nội hiền lành, chú thân thiết, thím dịu dàng, dì nhỏ đáng yêu, em trai đáng yêu, em gái khôn khéo, cộng thêm một quả người cha hết lòng vì con gái.

Thấy mọi người trước mắt vui mừng giống như không khí gia đình, khiến trong cổ họng Mặc Nhiên bị chặn một ngụm máu, định phun mà không ra, thiếu chút nữa ngộp chết cô.

Ai có thể tới nói cho cô biết rốt cuộc đã xảy ra chuyện gì không, sao mà nhiều yêu ma quỷ quái đang làm loạn như vậy, cô thầm cầu nguyện trong lòng ông trời vẫn mau thu bọn họ đi, đừng ở đây gieo họa nhân gian.

Hình như ông trời quá bận rộn không nghe được lời thỉnh cầu của cô, những người này vẫn tích cực ở trong cuộc sống của cô trong thời gian rất lâu.

Chào hỏi xong, thím tiện nghi và em gái cùng mang cô đi thăm gian phòng của cô.

Gian phòng được sắp xếp không tệ lắm, chỉnh tề sáng ngời, chính là sắc thái quá mộng ảo vừa nhìn đã biết là thứ con gái thích. Cho dù cô đi tới đâu, vị thím tiện nghi của cô luôn mang theo khuôn mặt tươi cười đi theo sau lưng, giới thiệu cho cô, để cho cô thật sự ngượng ngùng mà lấy mặt lạnh đối diện.

Thôi, còn chẳng phải diễn trò sao, ai mà không biết làm như thế nào, mặc dù cô chưa ăn thịt heo nhưng còn chưa từng thấy heo chạy sao. Trước khi chưa bị xuyên không cô từng nhìn không ít vở kịch gia đình luân lý, cái gì mà con dâu thời tam quốc, mẹ chồng chống lại mẹ gì đó. Muốn diễn mọi người cùng nhau diễn, cô để cho bọn họ nhìn xem một chút cái gì mới gọi là tài nghệ ảnh hậu.

Cứ như vậy, Tô Mặc Nhiên chính thức bắt đầu cuộc sống dầu sôi lửa bỏng ở nhà họ Trần.

Ba ngày đầu vừa mới đến, cho dù Tô Mặc Nhiên xuất hiện ở nơi nào trong nhà tổ nhà họ Trần đều sẽ có người mang khuôn mặt tươi cười đi theo, thỉnh thoảng hỏi cô cần uống chút gì, có mệt không? Nhất định chính là chiêu đãi, đối xử với khách quý.

Khi bắt đầu đi học cũng do tài xế nhà họ Trần đưa đón, cô mới đầu từng từ chối, đáng tiếc Trần Tương Long lại hết sức kiên trì, không có cách nào cô chỉ đành ngồi trên xe đi học, may mà ở đây là kinh thành, không thiếu quan nhị đại phú nhị đại, cô cũng không tính là quá rõ ràng. di ien n#dang# yuklle e#q quiq on

(*) Quan nhị đại: con nhà quan, phú nhị đại: con nhà giàu

Phải nói hiện giờ ở nhà họ Trần người có tình cảm phức tạp nhất với Tô Mặc Nhiên chính là hai chị em Trần Mặc Dương rồi, hai người này vừa oán hận Tô Mặc Nhiên lật đổ Tần Lan vừa áy náy năm đó Tần Lan phá hư gia đình Tô Mặc Nhiên. Mặc dù hai người bọn họ được ông cụ nhà họ Trần căn dặn phải đối xử với Tô Mặc Nhiên nhiệt tình một chút, hai người đều hầu như mặt tươi cười chung đụng với cô, nhưng trong lòng ba người đều hết sức lúng túng khó chịu. Tô Mặc Nhiên cũng không muốn làm khó đôi chị em này, vì vậy cố hết sức tránh chạm mặt với bọn họ, cho dù gặp cũng chỉ bảo đảm trên mặt không có trở ngại là được.

Cô vừa tới nhà họ Trần, Liễu Nghiên Vũ liền cùng Thạch Cương tới trường học tìm cô, bọn họ nghe ông nội Trương bà nội Trương nói nhà họ Trần âm hiểm cỡ nào, cảm giác nhà họ Trần không có lòng tốt đối với cô. Liễu Nghiên Vũ cảm thấy Mặc Nhiên này bình thường nhìn rất thông minh lanh lợi, sao đến thời khắc mấu chốt liền giả vờ ngớ ngẩn, nhà họ Trần gọi cô về sao cô lại ngoan ngoãn đi về, nhà họ Trần đó là nơi nào? Quả thật không khác đầm rồng hang hổ lắm, sao cô lại  ngu ngốc đưa tới cửa như vậy.

Nhìn Tô Mặc Nhiên còn có dáng vẻ không tự cho là đúng, giận đến Liễu Nghiên Vũ giậm chân, thật sự muốn tách đầu cô ra nhìn một chút.

Vẫn là Thạch Cương một mực ở bên cạnh cô trấn an, “Được rồi, được rồi, em cũng đừng lo lắng, em xem Mặc Nhiên bây giờ không phải không có chuyện gì sao? Cô ấy làm như vậy nhất định có đạo lý của cô ấy, em đừng giận, xin bớt giận trước.”

“Hừ, có thể có đạo lý gì?”

Đối mặt với Liễu Nghiên Vũ nổi trận lôi đình, Tô Mặc Nhiên không thể làm gì khác hơn là trăm phương ngàn kế lấy lòng và bảo đảm, cuối cùng mới đè được lửa giận của cô ấy xuống.

Sau đó, cô lau mồ hôi trên trán, nói thẳng, chị gái nổi giận có uy lực thật sự không thể khinh thường.

Không chỉ Liễu Nghiên Vũ tới thăm cô, Mộ Ngôn và Từ Tường cũng tới, hai người bọn họ ngược lại không nói lời gì thừa thãi, chỉ nói có chỗ nào dùng được cứ nói, đừng khách khí.

Nhìn mấy người bạn cố ý chạy tới thăm cô, Tô Mặc Nhiên cảm thấy đời này cho dù mình sống như thế nào, có một nhóm bạn bè như vậy ở bên người cũng đáng.

Còn có một người cũng tới quan tâm cô, hơi ngoài dự đoán của cô, người này chính là Kỷ Mân Huyên. Theo lý thuyết, sau khi điều trị kết thúc bọn họ cũng không có qua lại gì, tối đa cũng chỉ có quan hệ bạn học. Nhưng mà lần này Kỷ Mân Huyên lại cố ý kêu Ngô Chí Dũng qua thăm cô, cũng gửi lại một câu:

Mặc dù anh không cách nào đại biểu cho nhà họ Kỷ, nhưng Kỷ Mân Huyên anh vẫn đứng sau lưng cô. di1enda4nle3qu21ydo0n

Tô Mặc Nhiên nghe xong ngây ngốc thật lâu, rung chuyển với câu nói tình nghĩa này.

Ở nhà họ Trần mấy ngày, Tô Mặc Nhiên một mực nghĩ nhà họ Trần cuối cùng đến khi nào sẽ có hành động, bọn họ để cho cô trở về nhà họ Trần cũng không phải để cô tới hưởng phúc.

Cuối cùng sau một tuần lễ, Tô Mặc Nhiên phát hiện trong phòng cô có dấu vết bị đảo qua, mặc dù người nọ đã rất cẩn thận nhưng Tô Mặc Nhiên là ai, ăn đồ không giản sản xuất nhiều năm như vậy, hơn nữa do tu luyện bí quyết rèn thể dưỡng thân, đã sớm tai thính mắt tinh ngũ quan phát triển.

Đoán chừng người nhà họ Trần sẽ phải thất vọng, cô cũng mang vật quý trọng gì tới nhà họ Trần, chỉ mang một chút đồ dùng sinh hoạt hằng ngày và quần áo tắm rửa. Vật phẩm quan trọng hơn cũng đều được cô đặt trong không gian, còn có nơi nào có thể an toàn hơn không gian

Người nhà họ Trần không tìm được đồ trong phòng cô, dĩ nhiên sẽ đánh chủ ý lên người cô.

Một ngày, cô nghỉ ngơi ở nhà, ông cụ nhà họ Trần liền phái người tới nói có chuyện, kêu cô cùng đi một chuyến.

Tô Mặc Nhiên buông quyển sách đang đọc trong tay, chân mày khẽ nhíu, nghĩ thầm, cuối cùng đã tới.

Cô nhanh chóng thay bộ quần áo xuống lầu.

Ngoài cửa chính nhà họ Trần đậu một chiếc xe, ông cụ Trần đã đợi ở trên xe.

Sau khi Tô Mặc Nhiên lên xe cũng không hỏi nhiều, yên tĩnh nhìn phong cảnh ngoài cửa sổ, dù sao cô không nóng nảy, ông cụ muốn đạt được mục đích luôn phải mở miệng.

Vốn lên xe, ông cụ Trần định đợi Tô Mặc Nhiên mở miệng trước rồi thuận thế nói sự tình ra, lại không nghĩ rằng đứa bé không hay ho này sau khi lên xe liền không nói một lời, vẫn nhìn chằm chằm ngoài cửa sổ xe. Dáng vẻ bình tĩnh này khiến ông cụ Trần nghẹn một hơi trong cổ họng, đứa bé xỏ lá này thật sự không khiến người ta bớt lo.

Hết cách rồi, ông cụ Trần không thể làm gì khác hơn là phải dùng gương mặt già nua này đáp lời với Tô Mặc Nhiên.

“Mặc Nhiên à, trong khoảng thời gian này ở nhà cảm thấy như thế nào?” Ông cụ Trần chọn một đề tài tương đối an toàn bắt đầu trước. Dieễn ddàn lee quiy đôn

Nghe ông ta nói chuyện, Tô Mặc Nhiên thu hồi ánh mắt, nghiêm chỉnh ngồi, lưng thẳng tắp, “Vô cùng tốt, mọi người cũng rất chăm sóc tôi.”

“Vậy thì tốt, nếu như bị uất ức hãy nói với ông nội, ông nội nhất định lấy lại công đạo cho cháu.” Nói xong cười híp mắt nhìn cô, vẻ mặt từ bi.

“Ừm, tôi hiểu rồi.” Cô gật đầu một cái nói.

Ông cụ Trần cảm thấy mào đầu không sai biệt lắm rồi, bắt đầu nói vào mục đích chủ yếu ngày hôm nay: “Mặc Nhiên à, ông nghe nói y thuật của cháu không tệ, vừa đúng ông nội có một người bạn già gần đây thân thể xảy ra vấn đề lớn, hôm nay chúng ta đi thăm ông ấy, thuận tiện cháu kiểm tra giúp ông ấy một chút đi.”

Xem bệnh?

Tô Mặc Nhiên cảm thấy hơi ngoài ý muốn, chẳng lẽ nhà họ Trần khẩn cấp muốn cô nhận tổ quy tông như vậy là bởi vì để cho cô đi xem bệnh sao? Thế nhưng trên thế giới này bác sỹ tốt còn nhiều, không nhất định không thể không có cô đi, nhưng mà bác sỹ có không gian thần kỳ sợ rằng chỉ có một mình cô.

Tô Mặc Nhiên lần đầu tiên cảm thấy rõ ràng cường đại của không gian, cùng với sức mạnh mà không gian mang đến cho cô. Cô cực kỳ cám ơn ông trời có thể để cho cô có tùy thân không gian, để cho cô có thể sinh tồn tốt hơn trong thế giới xa lạ hỗn loạn này.

“Xem bệnh cho ai? Mặc dù tôi có một chút y thuật, đó chính là do bà ngoại dạy cộng thêm đọc sách thuốc, chưa từng học tập chính thống, cũng không có tư cách làm nghề y, đi xem bệnh cho người như vậy dường như không tốt lắm đâu.” Tô Mặc Nhiên nói.

“Không có việc gì, chỉ thuận tiện đi nhìn một chút, có nhìn ra được hay không cũng không sao, xem nhiều bác sỹ như vậy cũng không có cách nào, hiện giờ chỉ có thể làm hết khả năng nghe mệnh trời thôi, cháu không cần phải có gánh nặng tâm lý.” Ông cụ Trần vung tay lên không hề để ý nói.

“Đã như vậy, tôi đi xem một chút, nhưng mà có thể điều trị hay không, tôi liền không có cách nào.”

“Được, bé ngoan.”

Ông cụ Trần vốn cho rằng muốn thuyết phục Tô Mặc Nhiên còn phải tốn thời gian nhất định, không ngờ cô lập tức đồng ý. Hài lòng vì cô biết tình thế, bỗng cảm thấy lúc trước phân tích về cô hoàn toàn chính xác. Cô bé này quả nhiên muốn có được người nhà tán thành và quan tâm, chỉ mới mấy ngày đã có hiệu quả, sau này trở về nhất định phải đốc thúc trên dưới người nhà họ Trần cố gắng.

Về phần trong lòng Tô Mặc Nhiên nghĩ như thế nào cũng rất đơn giản, dù sao cuối cùng vẫn phải đi nhìn, vậy cần gì phải lãng phí nước miếng, còn không bằng suy nghĩ một chút sau đó làm ứng phó như thế nào.

Trong thời gian hai người đuổi theo suy nghĩ riêng, đã đến người nhà thăm hỏi lần này.


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
Hiển thị bài viết từ:  Sắp xếp theo  
Trả lời đề tài  [ 84 bài ] 
           
 
Bạn không thể tạo đề tài mới
Bạn không thể viết bài trả lời
Bạn không thể sửa bài của mình
Bạn không thể xoá bài của mình
Bạn không thể gởi tập tin kèm
Hi, Khách 
Anonymous

Tên thành viên:

Mật khẩu:Đề tài nổi bật 
1 • [Hiện đại] Cố chấp ngọt - Triệu Thập Dư

1 ... 37, 38, 39

2 • [Hiện đại] Hôn nhân bất ngờ Đoạt được cô vợ nghịch ngợm - Luật Nhi

1 ... 214, 215, 216

[Xuyên không] Bệnh vương tuyệt sủng độc phi - Trắc Nhĩ Thính Phong

1 ... 132, 133, 134

4 • [Hiện đại] Đồng phục cùng áo cưới - Lục Dược

1 ... 25, 26, 27

5 • [Cổ đại - Trùng sinh] Ngày mai liền hòa ly - Hải Lí Khê

1 ... 32, 33, 34

6 • [Xuyên không - Dị giới] Phế sài muốn nghịch thiên Ma Đế cuồng phi - Tiêu Thất Gia - New C1626

1 ... 203, 204, 205

7 • [Xuyên không] Con đường vinh hoa của Thái tử phi - Tú Mộc Thành Lâm

1 ... 52, 53, 54

8 • [Xuyên không] Cuộc sống điền viên của Tình Nhi - Ngàn Năm Thư Nhất Đồng

1 ... 180, 181, 182

9 • [Hiện đại] Vợ yêu con cưng của tổng tài - Thượng Quan Nhiêu

1 ... 77, 78, 79

10 • [Xuyên không - Dị giới] Thiên tài triệu hồi sư - Nhược Tuyết Tam Thiên

1 ... 222, 223, 224

11 • [Cổ đại tiên hiệp] Tiên vốn thuần lương - Chính Nguyệt Sơ Tứ

1 ... 245, 246, 247

12 • [Cổ đại - Trùng sinh] Tiêu Phòng ký - Bích Loa Xuân

1 ... 8, 9, 10

13 • [Cổ đại - Trùng sinh] Đích nữ vô song - Bạch Sắc Hồ Điệp

1 ... 120, 121, 122

14 • [Xuyên không - Trùng sinh - Dị giới] Độc y thần nữ phúc hắc lãnh đế cuồng sủng thê - Nguyệt Hạ Khuynh Ca

1 ... 244, 245, 246

15 • [Hiện đại] Trong phim ngoài đời - Nhất Diệp Cô Chu

1 ... 29, 30, 31

16 • [Xuyên không - Điền văn] Hán tử trên núi sủng thê Không gian nông nữ Điền Mật Mật - Thấm Ôn Phong

1 ... 77, 78, 79

17 • [Hiện đại - Trùng sinh] Gia khẩu vị quá nặng - Hắc Tâm Bình Quả

1 ... 134, 135, 136

18 • [Hiện đại] Hôn trộm 55 lần - Diệp Phi Dạ

1 ... 234, 235, 236

19 • [Cổ đại - Trọng sinh] Võ thần nghịch thiên Ma phi chí tôn - Băng Y Khả Khả

1 ... 76, 77, 78

[Hiện đại] Cuộc hôn nhân dài lâu Vân Quán Phong

1 ... 67, 68, 69Shop - Đấu giá: cò lười vừa đặt giá 828 điểm để mua Bé hoa hồng
Shop - Đấu giá: tiểu an nhi vừa đặt giá 251 điểm để mua Chuột Minnie 1
Shop - Đấu giá: Sư Tử Cưỡi Gà vừa đặt giá 226 điểm để mua Hà mã lười
Shop - Đấu giá: Taylucdiep vừa đặt giá 300 điểm để mua Lồng đèn cam
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 313 điểm để mua Nhẫn nam
Shop - Đấu giá: Lily_Carlos vừa đặt giá 405 điểm để mua Nhẫn vàng tình yêu (Part 1)
Shop - Đấu giá: Sunlia vừa đặt giá 271 điểm để mua Cô bé làm dáng
Shop - Đấu giá: Sunlia vừa đặt giá 200 điểm để mua Couple 7
Shop - Đấu giá: Sunlia vừa đặt giá 256 điểm để mua Bảo Bình Nam
Đào Sindy: hi bạn
xukaa: hihihihi
xukaa: hiiiiiii
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 506 điểm để mua Mèo xám
Shop - Đấu giá: Đào Sindy vừa đặt giá 377 điểm để mua Princess 4
Shop - Đấu giá: Askim vừa đặt giá 238 điểm để mua Giỏ hoa hồng
Shop - Đấu giá: MỀU vừa đặt giá 378 điểm để mua Gấu Pooh say Hi
Shop - Đấu giá: Xám vừa đặt giá 406 điểm để mua Bò ngủ
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 541 điểm để mua Cung Nhân Mã
Shop - Đấu giá: Phượng Ẩn vừa đặt giá 393 điểm để mua Bướm vàng
Shop - Đấu giá: cò lười vừa đặt giá 248 điểm để mua Cầu thủy tinh Tatty
Shop - Đấu giá: Lily_Carlos vừa đặt giá 322 điểm để mua Bé cam
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 501 điểm để mua Mèo trắng gãi đầu
Shop - Đấu giá: Puck vừa đặt giá 445 điểm để mua Song Tử Nữ
Shop - Đấu giá: Mavis Clay vừa đặt giá 371 điểm để mua Bướm đen
Shop - Đấu giá: Mavis Clay vừa đặt giá 237 điểm để mua Song Tử Nam
Shop - Đấu giá: chú mèo của gió vừa đặt giá 200 điểm để mua Laptop Style
Shop - Đấu giá: ღ_kaylee_ღ vừa đặt giá 423 điểm để mua Hamster cao và hamster bé
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 1447 điểm để mua Ngọc xanh 2
Công Tử Tuyết: @Lib lỡ tay xóa mất. sorry huhu :cry:
Shop - Đấu giá: Công Tử Tuyết vừa đặt giá 1377 điểm để mua Ngọc xanh 2

Powered by phpBB © phpBB Group. Designed by Vjacheslav Trushkin.