Diễn đàn Lê Quý ĐônTạo đề tài mới Trả lời đề tài  [ 266 bài ] 

Đích trưởng nữ - Hạ Nhật Phấn Mạt

 
Có bài mới 11.12.2018, 10:40
Hình đại diện của thành viên
Cựu Editor Diễn Đàn
Cựu Editor Diễn Đàn
 
Ngày tham gia: 10.04.2013, 13:14
Tuổi: 25 Nữ
Bài viết: 119
Được thanks: 1139 lần
Điểm: 48.35
Có bài mới Re: [Cổ đại - Trùng sinh] Đích trưởng nữ - Hạ Nhật Phấn Mạt - Điểm: 72
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


Chương 234: Triệu Oánh hối hận, Thái tử gặp tập kích

“Triệu Khả Nhiên, ngươi không cần nói giống như mình vĩ đại như vậy.” Triệu Oánh căm hận mở miệng nói, “Ngươi đừng quên, ban đầu chính là ngươi đưa ta đến từ đường. Nếu không phải do ngươi, bây giờ ta đã gả cho người trong sạch rồi. Nếu ngươi đã nợ ta, vậy thì nên để ngươi trả lại.”

“Ta không nợ ngươi cái gì.” Triệu Khả Nhiên nhếch miệng trào phúng cười, “Triệu Oánh, chớ quên, năm đó là ngươi muốn hãm hại ta, lại không nghĩ rằng cuối cùng tự nhận ác quả.”

“Ta không có sai.” Triệu Oánh vẫn kiên trì, “Triệu Khả Nhiên, cho tới bây giờ ngươi cũng không biết, ngươi là đích xuất đại tiểu thư phủ Thái sư, là trưởng tôn nữ phủ Trấn Bắc Hầu, thậm chí cho tới sau này, được phong làm Văn quận chúa, bây giờ đã là Húc vương phi cao cao tại thượng, làm sao ngươi biết tâm tình của ta chứ?”

Nói tới chỗ này, Triệu Oánh đột nhiên ngẩng đầu lên, “Chúng ta cùng là nữ nhi của phụ thân, nhưng cuộc sống lại không giống nhau, không phải bởi vì mẫu thân ngươi là đại tiểu thư Tần quốc công phủ sao? Không phải bởi vì ngươi là đích xuất đại tiểu thư sao? Ta thì sao? Ta tự nhận mình cũng không kém hơn ngươi, nhưng cũng bởi vì ta là thứ xuất, đến cuối cùng, ngay cả tiệc tuyển phi của các vị hoàng tử, ta cũng không có tư cách tham gia? Ngươi cảm thấy như vậy công bằng sao? Ngươi có điểm nào mạnh hơn ta! Ngươi chẳng qua sinh ra tốt hơn ta mà thôi!”

“Công bằng, ngươi cảm thấy trên cái thế giới này, thật sự có công bằng sao?” Nghe Triệu Oánh lý luận, Triệu Khả Nhiên cười nhạo một tiếng, “Cái thế giới này vốn chính là không công bằng, ngươi chỉ có thể nhìn cảnh tượng bên ngoài của ta, nhưng ngươi lại chưa từng thấy qua sự cố gắng và kế hoạch sau lưng ta. Ta có thể đi tới hôm nay chẳng lẽ thật sự chỉ dựa vào xuất thân của ta sao? Ta cho ngươi biết, nếu ngươi có ý tưởng như vậy, cho là chỉ cần là dòng chính nữ mà có thể sống rất tốt, vậy hôm nay ta cũng đã sớm xuống địa ngục.”

“Triệu Khả Nhiên, ngươi không cần cho là ngươi nói như vậy ta sẽ tin tưởng.” Đối với lời Triệu Khả Nhiên nói, một chữ Triệu Oánh cũng không tin, “Ngươi dám nói, nếu không phải bởi vì xuất thân của ngươi, ngươi có thể có địa vị như ngày hôm nay sao?”

"Ta thừa nhận, ta có thể có địa vị như hôm nay thật là nguyên nhân cũng do xuất thân của ta, nhưng nhiều hơn là dựa vào cố gắng của ta.” Ánh mắt Triệu Khả Nhiên có chút mê ly, dường như đang nhớ lại cái gì, “Ngươi chỉ có thể nhìn thấy ta là dòng chính nữ, nhưng ngươi lại nhìn không thấy phụ mẫu thiên vị, mặc kệ Triệu Khả Nhân làm cái gì đều là đúng, mà ta làm cái gì đều là sai. Ngay cả lúc Triệu Khả Nhân tính toán ngươi, không phải nàng vẫn tính toán ta sao? Khi đó, nàng chỉ muốn hôn sự của phủ Trung Nghĩa hầu mà thôi, nhưng ngươi cũng thấy kết quả, cho dù là lỗi của nàng, đến cuối cùng người thối lui cũng là ta.”

Nghe giọng nói Triệu Khả Nhiên khác thường, Tư Đồ Húc cũng không nói gì, chỉ là không tiếng động khoác tay đặt lên vai của nàng, nhờ vào đó cho nàng lực lượng.

Triệu Khả Nhiên ngẩng đầu lên, nở nụ cười nhìn Tư Đồ Húc, bày tỏ mình không có việc gì, nhìn Triệu Oánh, mở miệng nói, “Trong hoàn cảnh thiên vị như vậy, ta cũng có thể có địa vị ngày hôm nay, chẳng lẽ tất cả chỉ vì vận số sao? Nếu ngươi thật sự nghĩ như vậy, vậy ta cũng chỉ có thể nói, sở dĩ ngươi có kết quả như hôm nay, hoàn toàn cũng do chính ngươi tạo thành.”

“Triệu Khả Nhiên, ngươi không cần nói nữa, ngươi nói nhiều như vậy, không phải muốn nói cho ta biết, ngươi lợi hại hơn ta sao?” Triệu Oánh mở miệng nói, “Ta thừa nhận, ngươi thật sự lợi hại hơn ta, nhưng ngươi không cần cho rằng như vậy là ngươi thắng. Ta cho ngươi biết, ta tuyệt đối không dễ dàng nhận thua như vậy.”

Thật ra thì, đối với lời Triệu Khả Nhiên nói, trong lòng của Triệu Oánh nổi lên gợn sóng. Nhưng đối với một chút cảm giác nhỏ này, Triệu Oánh quyết định không để ý tới. Nàng biết, lúc này, mặc kệ Triệu Khả Nhiên nói cái gì, nàng tuyệt đối không thể biểu hiện dao động gì. Nếu không, nàng thật sự sẽ lâm vào chỗ vạn kiếp bất phục.

“Xem ra ngươi thật sự không chịu giác ngộ!” Triệu Khả Nhiên mở miệng cười nói, “Ngươi đang trông cậy vào đồng bạn của ngươi có thể giải cứu ngươi sao! Nếu là như vậy, vậy ta khuyên ngươi vẫn nên bỏ cái ý nghĩ đó đi! Ta sẽ không cho nàng cơ hội này, cũng sẽ không cho ngươi cơ hội này.”

“Ngươi... ngươi đang nói gì đấy?” Trong mắt Triệu Oánh lóe lên tia bối rối, nhưng rất nhanh nàng cố gắng trấn định mở miệng nói, “Ta không biết ngươi có ý gì?” Ddiieennddaannlleeqquuyyddoonn

“Ngươi không biết.” Triệu Khả Nhiên cười lạnh một tiếng, “Vậy ngươi nên biết chuyện trước đó ta gặp tập kích ở trên đường chứ! Còn có chuyện Trần ma ma bỏ thuốc vào trong thuốc bổ của ta, ngươi có biết hay không?”

“Ngươi…” Triệu Oánh bỗng nhiên ngẩng đầu, khiếp sợ nhìn Triệu Khả Nhiên.

“Thật tò mò làm sao ta biết!” Ánh mắt của Triệu Khả Nhiên nhìn Triệu Oánh tràn đầy châm chọc, “Ngươi sẽ không cho là tất cả mọi người trên thế giới đều ngu ngốc! Ngươi và Lâm Tú Tú làm mấy chuyện này, ngươi cho rằng có thể che giấu sao? Ta cho ngươi biết, chỉ cần ta muốn tra, nhất định có thể tra được.”

“Triệu Khả Nhiên, ngươi đã đều biết, vậy ta cũng không che giấu.” Trong ánh mắt Triệu Oánh toát ra một tia hung ác, “Ngươi đừng trách ta, tất cả đều là lỗi của ngươi. Ngươi cho rằng ta cùng Lâm Tú Tú có thể hợp tác với nhau như thế nào, cũng bởi vì chúng ta đều bị ngươi làm hại. Nếu không phải là ngươi, sao chúng ta sẽ biến thành bộ dáng này chứ?”

“Xem ra, ngươi vẫn chưa hiểu rõ Lâm Tú Tú!” Triệu Khả Nhiên cười như không cười nhìn Triệu Oánh, “Lâm Tú Tú cũng không phải là người bình thường, tâm cơ của nàng, chỉ sợ ngươi khó có thể tưởng tượng. Còn nữa, ngươi có biết tại sao nàng hận ta như vậy không?”

“Đó là bởi vì ngươi hãm hại nàng, khiến cho nàng và Vân vương sinh ra hiềm khích.” Ánh mắt của Triệu Oánh tràn đầy chán ghét, “Triệu Khả Nhiên, tại sao ngươi không muốn nhìn người khác tốt chứ? Chỉ cần người khác sống tốt hơn ngươi, ngươi liền trăm phương ngàn kế tới phá hư. Lòng của ngươi thật sự quá ác độc!”

“Ha ha ha, đây có lẽ là câu chuyện nghe buồn cười nhất từ lúc ta sinh ra đến nay!” Ánh mắt Triệu Khả Nhiên nhìn Triệu Oánh mang theo thương hại, “Xem ra ngươi vẫn chưa nhìn rõ diện mạo thật sự của Lâm Tú Tú! Không trách được ngươi bị nàng đùa giỡn!”

“Triệu Khả Nhiên, ngươi có ý gì?” Triệu Oánh cẩn thận nhìn nàng, “Ta biết rõ, ngươi lại muốn phải khích bác ly gián. Ta cho ngươi biết, ta sẽ không tin tưởng lời ngươi nói, ngươi cũng không cần phí lời.”

“Ngươi nghĩ quá nhiều.” Triệu Khả Nhiên buồn cười lắc đầu, “Tình cảm giữa các ngươi ta cũng không có một chút hứng thú. Nhưng ta lại cảm thấy hay là nói cho ngươi biết chân tướng mới tốt. Có lẽ ngươi không biết! Lâm Tú Tú cũng như ngươi, nàng chỉ là một thứ nữ mà thôi. Nhưng, thủ đoạn của nàng lợi hại hơn ngươi, khiến chủ mẫu phủ tướng quân cao hứng, sau đó liền ghi tên nàng nhận nuôi. Nếu không, nàng căn bản cũng không thể có địa vị như ngày hôm nay. Cho nên nói, Triệu Oánh, thủ đoạn của ngươi so với nàng, thật sự chính là trò trẻ con.”

“Ngươi nói là thật.” Triệu Oánh kinh nghi bất định.

“Đúng vậy! Chỉ là, ngươi không cần trông cậy vào nàng có thể tới cứu ngươi, ta cho ngươi biết! Không thể nào, ngươi đã không còn giá trị lợi dụng, nàng sẽ không quản sống chết của ngươi.” Triệu Khả Nhiên nhếch miệng cười tàn khốc, “Còn nữa, có một việc ta quên nói cho ngươi biết. Ngươi có biết tại sao nàng hận ta như vậy không? Cũng bởi vì cho tới nay, nàng đều thích Húc, cho nên đối với ta, trong lòng của nàng luôn tràn đầy oán hận.”

“Triệu Khả Nhiên, ngươi nói cho ta biết nhiều như vậy, rốt cuộc ngươi muốn làm gì?” Triệu Oánh hoài nghi nhìn Triệu Khả Nhiên, “Rốt cuộc ngươi còn có âm mưu quỷ kế gì?”

“Ngươi đã đoán sai.” Triệu Khả Nhiên quỷ dị cười một tiếng, “Sở dĩ ta nói cho ngươi biết những điều này, chính là muốn ngươi biết, bây giờ đã không có ai có thể cứu ngươi rồi. Lâm Tú Tú luôn nhất vãng tình thâm với Húc! Cho dù gả cho Vân vương, cũng cuồng dại không thay đổi. Hiện tại nàng đã biết, ngươi muốn leo lên giường của Húc, ngươi cảm thấy nàng còn có thể xem ngươi là đồng minh sao? Bây giờ ở trong mắt của nàng, ngươi chỉ là một nữ nhân táng tận lương tâm!”

Nghe Triệu Khả Nhiên nói, Triệu Oánh mới thật sự bắt đầu cảm thấy sợ. Lúc mới bắt đầu, trong lòng nàng mặc dù sợ, nhưng vẫn tồn tại một tia hy vọng, hi vọng Lâm Tú Tú có thể nghĩ ra biện pháp tới cứu mình, nhưng hiện tại cái gì cũng không thể. Vậy có phải nàng sẽ lập tức bị đưa đến chùa miếu hay không. Không cần, nàng không cần, nàng còn còn trẻ như vậy, không muốn lãng phí thời gian trong chùa miếu.

Nhìn vẻ mặt Triệu Oánh càng ngày càng sợ hãi, Triệu Khả Nhiên mở miệng cười nói, “Tối hôm nay ta đến đây, chính là nghĩ tới hai chúng ta là tỷ muội, cho nên mới tiễn ngươi một đoạn đường, nhưng, hiện tại ngươi đã không muốn nhìn thấy ta, vậy ta cũng không quấy rầy, ngươi hảo hảo nghỉ ngơi một chút! Chuẩn bị xong sáng sớm ngày mai sẽ phải rời khỏi!”

Trước khi đến Triệu Khả Nhiên cũng đã biết, Triệu Tùng quyết định đánh nhanh thắng nhanh, cho nên hôm nay mới vừa quyết định, ngày thứ hai sẽ phải lập tức đưa Triệu Oánh đi.

“Ngươi... ngươi đang nói cái gì?” Ánh mắt của Triệu Oánh tràn đầy sợ hãi, “Ngày mai, ngày mai ta phải rời khỏi.”

“Thế nào, chẳng lẽ ngươi không biết sao?” Vẻ mặt Triệu Khả Nhiên giả bộ vô cùng nghi hoặc, “Xem ra ngươi còn không biết! Phụ thân quyết định, cành nhanh càng tốt, cho nên ngày mai ngươi sẽ rời khỏi đây. Lại nói thật sự là không bỏ được! Nhưng, ngươi đi chùa miếu cũng là một chuyện tốt! Về sau, ngươi ở trong thanh đèn cổ phật, tu tâm dưỡng tính thật tốt!”

Nói xong, Triệu Khả Nhiên nhìn Tư Đồ Húc một cái, ý bảo hắn rời đi.

“Chờ một chút.” Thấy Triệu Khả Nhiên muốn rời khỏi, Triệu Oánh vội vàng mở miệng gọi nàng lại, “Ngươi chờ một chút.” Ddiieennddaannlleeqquuyyddoonn

“A, ngươi còn có chuyện gì sao?” Triệu Khả Nhiên không vội, nàng quay đầu lại, nhìn Triệu Oánh, mở miệng cười nói, “Sẽ không phải là quá nhớ ta, cho nên muốn nhìn ta thêm mấy lần chứ! Chỉ là, ngươi muốn nhìn, ta cũng không có phản đối.”

Nghe Triệu Khả Nhiên nói, Triệu Oánh một bụng hỏa khí, nhưng nàng đè lại, nàng đi tới trước mặt Triệu Khả Nhiên, đột nhiên quỳ xuống, “Đại tỷ, ta biết sai rồi, ta nhất định sẽ không làm chuyện như vậy nữa, van cầu ngươi, tha thứ cho ta lần này đi!”

Triệu Oánh đích xác là rất ghét Triệu Khả Nhiên, có thể nói là hận nàng, nhưng cho dù như vậy, nàng vẫn phải thu hồi lại tất cả gai của mình, đi cầu Triệu Khả Nhiên. Bởi vì cũng chỉ có Triệu Khả Nhiên mới có thể thay đổi vận mệnh của nàng.

“Tam muội muội, ta nghĩ, ngươi đã quỳ nhầm người!” Từ trên cao nhìn Triệu Oánh, trong ánh mắt Triệu Khả Nhiên không có một chút thương hại, “Ngươi đừng quên, quyết định lần này là của phụ thân, ngươi muốn cầu xin tha thứ, vậy ngươi nên đi tìm phụ thân, mà không phải ta. Lại nói, ta đã xuất giá rồi, tất cả chuyện trong phủ không có quan hệ gì với ta!”

“Đại tỷ, ta thật sự biết sai rồi.” Hạ thấp người, giọng nói gần như là cầu khẩn, “Chỉ cần một câu nói của ngươi, phụ thân nhất định sẽ buông tha ý nghĩ này. Ta biết rõ chuyện lúc trước đều là ta sai, tại đây ta xin lỗi ngươi. Nhưng cũng cầu xin ngươi, đừng để ta đi xuất gia, nếu không, nửa đời sau của ta thật sự là xong rồi.”

“Điều này có liên quan đến ta sao?” Triệu Khả Nhiên cười lạnh, “Vì cái gì ta phải giúp ngươi? Ngươi muốn hại hài tử trong bụng ta, nhưng ngươi lại muốn ta giúp ngươi xin tha thứ, ngươi cảm thấy chuyện như vậy có thể xảy ra sao?”

“Ta thật sự đã biết sai rồi.” Triệu Oánh vội vàng mở miệng nói, “Chuyện lúc trước đều là ta không đúng. Nhưng chỉ cần ngươi giúp ta lần này, vậy ta sẽ không bạc đãi ngươi. Về sau, cho dù muốn ta làm trâu làm ngựa, ta cũng sẽ trả sạch ân tình của ngươi.”

“Thật sao? Những lời này sao ta cảm thấy trước kia đã từng nghe qua?” Triệu Khả Nhiên lạnh lùng nhìn Triệu Oánh, mở miệng nói, “Ta nhớ rõ trước kia, ngươi cũng đã nói lời tương tự đi! ‘về sau nếu đại tỷ có dặn dò gì, muội muội nhất định dốc hết toàn lực giúp một tay.’ Chính là lúc ngươi bị Triệu Khả Nhân hãm hại, ta giúp ngươi bày mưu tính kế, ngươi đã nói!”

Sắc mặt của Triệu Oánh nhất thời thay đổi, rất rõ ràng, nàng cũng nhớ lại những lời này.

“Ngươi xem, sau đó, ngươi làm chuyện gì? Lúc ta không đồng ý giúp ngươi tham gia tiệc tuyển phi, không phải lập tức liền quên mất những lời này sao?” Triệu Khả Nhiên cười lắc đầu, “Triệu Oánh, ta cũng nói thật cho ngươi biết! Đối với lời của ngươi, hiện tại một chữ cũng sẽ không tin tưởng. Cho nên, ngươi nên dẹp ý niệm này, chuẩn bị quy y ngã phật đi!”

“Triệu Khả Nhiên, ngươi thật sự tuyệt tình như vậy sao?” Thấy dáng vẻ kiên quyết của Triệu Khả Nhiên, Triệu Oánh lập tức đứng lên, “Có phải ngươi muốn ta chết, ngươi mới thỏa mãn hay không!”

“Nếu ngươi muốn chết, vậy thì ngươi cứ đi chết.” Triệu Khả Nhiên cười lạnh, “Nhưng, chỉ sợ ngay cả dũng khí chết ngươi cũng không có!”

“Ngươi…” Triệu Oánh nổi đóa, xác thực, nàng không có dũng khí chết, cho dù là biết nửa đời sau ở trong chùa, nàng cũng chưa từng nghĩ muốn chết.

“Triệu Oánh, thật ra thì ngày thứ nhất ngươi trở lại phủ Thái sư, ta đã biết được.” Ánh mắt của Triệu Khả Nhiên nhìn Triệu Oánh tràn đầy châm chọc, “Nhưng cho dù biết, ta cũng không có bất kỳ động tác gì. Bởi vì ta căn bản không muốn quản chuyện của ngươi. Chỉ cần ngươi không chọc tới ta…, vậy ân oán giữa chúng ta đã thanh toán xong. Cho dù đến lúc đó, phụ thân đồng ý cho ngươi trở về, ta cũng không phản đối, nhưng mà, ngươi ngàn lần không nên, vạn lần không nên có ý đồ với ta, nhất là đánh chủ ý đến hài tử trong bụng ta. Cho nên, lần này ta tuyệt đối sẽ không nhẹ nhàng tha thứ được nữa.”

Triệu Khả Nhiên vừa nói, vừa từng bước tiến tới gần Triệu Oánh.

“Ngươi... ngươi muốn làm gì?” Thấy Triệu Khả Nhiên đến gần, Triệu Oánh cảm giác ngay cả hô hấp cũng rất khó khăn.

“Ha ha, ngươi không cần lo lắng.” Triệu Khả Nhiên cười, nhưng nụ cười cũng lạnh lẽo, “Ta sẽ không làm thương tổn ngươi, bởi vì ta không muốn làm dơ tay của mình. Chỉ là, lần này ta sẽ không dễ dàng bỏ qua như vậy. Ta cho ngươi biết, nửa đời sau của ngươi cũng chỉ có thể ở trong chùa miếu. Lần này ta tuyệt đối sẽ không cho ngươi bất cứ cơ hội nào nữa. Chỉ cần ngươi tiến vào, vậy tuyệt đối không có cơ hội trở ra.”

Sau khi nói xong, Tư Đồ Húc mang theo Triệu Khả Nhiên rời đi. Lúc hai người rời đi, giống như lúc đến, không kinh động bất kỳ ai.

Mà sau khi Triệu Khả Nhiên rời đi, đột nhiên thân thể mềm nhũn, ngồi sững trên đất. Nàng ngồi dưới đất, cong đầu gối, chôn đầu thật sâu giữa hai đầu gối, lấy tay ôm lấy mình. Nhưng, cho dù như vậy, thân thể vẫn không ngừng phát run.

Trước đó, phải nói nàng có hận ý rất sâu với Triệu Khả Nhiên, hiện tại trong lòng cũng chỉ còn lại sợ hãi. Không sai, chính là sợ hãi. Đáy lòng của nàng không cầm được dâng lên một cỗ sợ hãi, lúc trước Triệu Khả Nhiên đưa nàng đến từ đường, trong lòng của nàng cũng không có sợ hãi như vậy. Nhưng bây giờ nàng thật sự sợ hãi, bởi vì Triệu Khả Nhiên nói, tuyệt đối sẽ không cho nàng có cơ hội trở về. Hơn nữa, hiện tại Lâm Tú Tú cũng sẽ không giúp mình. Nửa đời sau của mình, thật sự sống trong chùa miếu sao? Cuộc đời của nàng vẫn còn rất dài, chẳng lẽ sẽ phải thanh đèn cổ phật cả đời hay sao?

Lúc này, Triệu Oánh thật hối hận, nếu ban đầu lúc nàng trở lại, không nên nghĩ tới chuyện trả thù Triệu Khả Nhiên, hiện tại nàng cũng không gặp khốn cảnh như vậy. Nếu nàng vẫn an phận thủ thường, không cần nghĩ chuyện dựa dẫm vào người có quyền thế, thì bây giờ nàng cũng đã lập gia đình, ở nhà chồng giúp chồng dạy con! Nếu nàng không trở mặt với Triệu Khả Nhiên, có lẽ Triệu Khả Nhiên cũng sẽ giúp nàng tìm một mối hôn sự tốt! Giống như nàng đối đãi với nha hoàn của nàng vậy. Ddiieennddaannlleeqquuyyddoonn

Chỉ là, mặc kệ tâm tình Triệu Oánh như thế nào. Trời vẫn sáng, cuối cùng nàng vẫn chạy không khỏi số mạng bị đưa đi.

Mà sau khi Triệu Oánh bị đưa đi, Triệu Khả Nhiên lập tức nhận được tin tức.

Nghe được tin tức này, Triệu Khả Nhiên cũng không có phản ứng gì đặc biệt, nàng cười nhạt, nhìn phương xa, mở miệng nói một câu, “Hiện tại chỉ còn lại Lâm Tú Tú.”

Người bên cạnh nghe Triệu Khả Nhiên nói, cũng không hỏi cái gì, bởi vì trong lòng các nàng đều rất rõ ràng, rốt cuộc là có ý gì.

Chỉ là, “kế hoạch vĩnh viễn biến hóa khó lường”. Triệu Khả Nhiên vẫn chưa nghĩ tới làm thế nào đối phó Lâm Tú Tú, thì xảy ra một chuyện lớn, đó chính là lúc Thái tử đi tế thiên, bị một đám người áo đen tập kích. Nhưng, cũng may, đi cùng có Ngự Lâm quân bản lĩnh, cho nên cũng không có xảy ra chuyện lớn gì. Chỉ là, mặc dù như vậy, Thái tử vẫn bị một chút vết thương nhẹ.

Chuyện này huyên náo rất lớn, hoàng thượng nghe được, rất tức giận, lập tức lệnh Hình bộ đi điều tra kỹ. Trong khoảng thời gian ngắn, trong kinh thành tràn ngập một cỗ hơi thở quỷ dị. Ngay cả các vị đại thần nói một câu đều thận trọng, chỉ sợ nếu nói sai câu nào sẽ bị hoài nghi đầu tiên. Trong khoảng thời gian ngắn người người cảm thấy lo lắng.

“Húc, chuyện Thái tử gặp tập kích, rốt cuộc là thật hay giả?” Triệu Khả Nhiên rót một ly trà, đưa cho Tư Đồ Húc trên mặt hiện ra vẻ mệt mỏi.

Hiện tại mặc kệ là Tư Đồ Thiên, hay là Tư Đồ Hàn đều không ngừng bắt đầu khuếch trương thế lực của mình. Hơn nữa giữa hai người đấu tranh không ngừng. Vào lúc này, Tư Đồ Húc cũng phải bắt đầu bố trí. Cho nên gần đây, hắn đều rất bận.

Triệu Khả Nhiên không muốn nói chuyện này làm phiền Tư Đồ Húc, nhưng nàng vẫn cảm thấy bên trong dường như có cái gì mờ ám, nhưng nói không ra được, cho nên nàng mới mở miệng hỏi.

“Ta không biết.” Tư Đồ Húc nhận ly trà trong tay Triệu Khả Nhiên, nhún vai một cái, ngược lại nói thật, “Chuyện này, thật ra thì trong lòng của ta cũng rất hoài nghi, cho nên ta đã phái người đi tra, nhưng vẫn chưa có kết quả.”

“Mặc dù đã sớm biết lần tế thiên này sẽ không thuận lợi như vậy, tuy nhiên dù thế nào cũng không nghĩ ra lại có chuyện lớn như vậy.” Triệu Khả Nhiên mở miệng cười nói, “Chỉ là, nếu như nói thật, lá gan người đó cũng quá lớn, lại dám trắng trợn hành thích, chẳng lẽ không sợ xảy ra chuyện gì bại lộ sao?”

“Chuyện Thái tử gặp tập kích tình mặc dù không biết xảy ra chuyện ra, nhưng ta đoán là sự thật.” Tư Đồ Húc mở miệng nói, “Nhưng mà, rốt cuộc là người nào làm, chỉ sợ cũng rất khó nói!”

“A, vậy chàng thấy thế nào?” Triệu Khả Nhiên nhíu mày, mở miệng cười hỏi.

“Có hai loại khả năng!” Tư Đồ Húc mở miệng cười phân tích nói, “Nếu thật sự có người ám sát hắn, người ra tay này chỉ sợ là muốn hắn chết. Nhưng cũng có khả năng chỉ là một tuồng kịch mà thôi.”

“Nếu đây chỉ là một tuồng kịch, vậy Thái tử muốn hãm hại người nào!” Triệu Khả Nhiên tiếp lời nói, “Xem ra mặc kệ là Tư Đồ Thiên, hay là Tư Đồ Hàn đều rất có thể là ác thủ phía sau màn lần này!”

“Tranh đấu giữa hai người bọn họ đã rất kịch liệt, nhất là trải qua chuyện tế thiên lần này, thì tranh đấu càng thể hiện rõ ràng.” Tư Đồ Húc giảo hoạt cười một tiếng, “Chỉ là, mặc kệ chuyện lần này rốt cuộc là người nào làm, đều không liên quan đến chúng ta. Chúng ta chỉ cần ở một bên xem kịch vui là được.”

“Húc, chàng suy nghĩ thật xấu!” Triệu Khả Nhiên cười duyên nhìn Tư Đồ Húc, “Nhưng mà, ta chính là thích bộ dáng này của chàng, chỉ cần tư tưởng xấu của chàng không hướng về phía ta là được.”

“Dĩ nhiên sẽ không.” Tư Đồ Húc mở miệng bảo đảm, “Ta chỉ biết hảo hảo thương nàng mà thôi, tuyệt đối sẽ không có ý nghĩ xấu với nàng.”

Vừa nói Tư Đồ Húc vươn tay ra, đặt lên bụng bầu đã lộ của Triệu Khả Nhiên, mở miệng nói, “Nàng nói, chúng ta luôn thảo luận những chuyện này trước mặt hài tử  có phải không tốt lắm hay không!”

“Không biết!” Triệu Khả Nhiên tràn đầy tự tin cười mở miệng nói, “Đây là hài tử của chúng ta! Nhất định sẽ rất thông minh, tuyệt đối sẽ không bị chuyện này hù được.”

Tư Đồ Húc nhìn Triệu Khả Nhiên, thỏa mãn cười một tiếng.Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
10 thành viên đã gởi lời cảm ơn linhcan1552 về bài viết trên: Chery, Una, giap382014, hamdoctruyen, hatrang221, hienbach, pelovecf, tamanh1908, thtrungkuti, tututututu
     
Có bài mới 22.12.2018, 12:27
Hình đại diện của thành viên
Cựu Editor Diễn Đàn
Cựu Editor Diễn Đàn
 
Ngày tham gia: 10.04.2013, 13:14
Tuổi: 25 Nữ
Bài viết: 119
Được thanks: 1139 lần
Điểm: 48.35
Có bài mới Re: [Cổ đại - Trùng sinh] Đích trưởng nữ - Hạ Nhật Phấn Mạt - Điểm: 68
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


Chương 235: Ai là độc thủ phía sau màn

Bởi vì chuyện Thái tử gặp tập kích, Triệu Khả Nhiên vốn muốn đối phó Lâm Tú Tú, cũng phải trì hoãn. Dù sao bây giờ mọi người đều cảm thấy lo lắng! Nếu vào lúc này làm việc, một khi có chuyện gì xảy ra, rất dễ bị người hoài nghi. Bất kể làm chuyện gì cũng nên chọn thời điểm, Triệu Khả Nhiên đối với điểm này cũng không nghi ngờ.

“Húc, như thế nào, vẫn chưa tra được sao?”

Chuyện đã qua một thời gian, nhưng vẫn chưa tìm ra người phía sau màn. Triệu Khả Nhiên vừa nhìn thấy Tư Đồ Húc trở lại, vội vàng mở miệng hỏi chuyện này. Dù sao hiện tại tất cả mọi người rất chú ý chuyện này!

“Vật nhỏ, nàng thật sự khiến ta đau lòng.” Tư Đồ Húc giả bộ đau lòng, bộ đáng thương nhìn nàng, mở miệng nói, “Vi phu mới vừa trở lại, nàng cũng không hỏi hiện tại vi phu có tốt hay không, cũng chỉ quan tâm chuyện này, nàng thật sự quá thất trách.”

“Không được giở trò.” Triệu Khả Nhiên trừng mắt liếc hắn một cái, “Còn không mau nói.”

“Được rồi!” Tư Đồ Húc cười ngồi vào ghế, một tay kéo Triệu Khả Nhiên qua, để cho nàng ngồi trên đùi mình, “Ta thấy mọi chuyện sẽ nhanh chóng giải quyết.”

“Nha.” Đối với hành động bất ngờ của Tư Đồ Húc, Triệu Khả Nhiên không phản kháng, mà nhu thuận ngồi vào trong ngực của hắn, “Xem ra chàng đã tra được, đúng không! Vậy thì nói cho ta biết đi! Lần này chuyện Thái tử bị tập kích, rốt cuộc ai là người đứng phía sau?”

“Vật nhỏ, nàng hôn ta một cái!” Tư Đồ Húc nhẹ nhàng nói bên tai Triệu Khả Nhiên, “Chỉ cần nàng hôn ta một cái, vậy ta đều nói toàn bộ cho nàng biết. Nhớ, phải hôn môi nha! Nếu không, không được tính.”

Nghe Tư Đồ Húc nói, Triệu Khả Nhiên bên ngoài cười nhưng trong lòng không cười xoay đầu lại, nhẹ nhàng lặng lẽ đưa tay tới hông của Tư Đồ Húc, dịu dàng mở miệng nói, “Được, ta hôn chàng.”

Nghe Triệu Khả Nhiên nói, Tư Đồ Húc nhắm hai mắt lại, chờ Triệu Khả Nhiên chủ động thân cận.

Nhìn gương mặt tuấn tú trước mắt mình, Triệu Khả Nhiên dịu dàng cười một tiếng, tay đặt ở thắt lưng Tư Đồ Húc cầm một miếng thịt, sau đó dùng lực xoay tròn. Dù sao hiện tại trong phòng cũng chỉ có hai người bọn họ, cho nên hắn sẽ không quan tâm hình tượng.

Tư Đồ Húc vốn chuẩn bị hưởng thụ ôn hương nhuyễn ngọc trong ngực, nhưng lúc hắn mong đợi nụ hôn rơi vào trên môi mình, đột nhiên thắt lưng truyền đến một trận đau đớn, nhất thời hắn lập tức mở mắt, chỉ là cũng may, cho dù đau, hắn cũng không có động tác quá lớn, hắn vẫn luôn nhớ hiện tại trong ngực của hắn có hai người.

Nhìn gương mặt mà hắn thích nhất ở trước mặt, cười như không cười nhìn mình, Tư Đồ Húc bất đắc dĩ cười, “Vật nhỏ, sao nàng lại đối xử với ta như vậy! Không phải nàng đồng ý hôn ta sao?”

“Chàng muốn hôn ta, cũng có thể.” Hai tay Triệu Khả Nhiên ôm cổ của hắn, mở miệng cười nói, “Chỉ cần chàng không sợ đau, bất cứ lúc nào ta cũng có thể ‘hôn’ chàng.”

Triệu Khả Nhiên đặc biệt nhấn mạnh chữ hôn. Da mặt của nàng cũng không dày như Tư Đồ Húc, còn nữa, hắn lại còn dám đùa giỡn mình, cho hắn đau một chút, hắn mới nhớ kỹ.

“Không dám, vi phu nào dám mạo phạm!” Tư Đồ Húc cười cười ha hả, “Da của vi phu rất yếu, chịu không được giày xéo của nương tử!”

“Nếu như không muốn bị giày vò, vậy thì nói nhanh.” Triệu Khả Nhiên mở miệng thúc giục, “Nếu lại nhiều lời, vậy nương tử ta, cũng chỉ để cho chàng chịu nỗi đau da thịt.”

“Được được được, mặc kệ nương tử muốn biết cái gì, vi phu nhất định tri vô bất ngôn ngôn vô bất tẫn (biết gì nói đó).” Tư Đồ Húc cũng không đi vòng vèo với Triệu Khả Nhiên, trực tiếp nói, “Chuyện lần này, ta đã điều tra. Chuyện tập kích lần này, chỉ sợ không liên quan đến Tư Đồ Hàn.”

“Cái gì, chính là nói, chuyện lần này, là Thái tử bày kế sao?” Triệu Khả Nhiên trợn to hai mắt, “Xem ra Thái tử thật sự nóng nảy, lại muốn dùng biện pháp này. Tìm người đến tập kích mình. Như vậy mục tiêu của hắn là Tư Đồ Hàn!” DIEN/DAN/LE/QUY/DON

“Nàng đoán sai rồi.” Tư Đồ Húc lắc đầu một cái, “Hoặc là nói, chúng ta đã đoán sai. Cho tới nay, chúng ta đều cho rằng Tư Đồ Thiên và Tư Đồ Hàn tranh đấu. Nhưng cho dù là nàng, hay là ta, đều bỏ quên người phía sau bọn họ.”

“Người phía sau?” Triệu Khả Nhiên cau mày suy nghĩ một chút, “Chàng nói là hoàng hậu và Vân quý phi sao?”

“Đúng phân nửa.” Tư Đồ Húc nhẹ nhàng hôn gương mặt Triệu Khả Nhiên một cái, mở miệng cười nói, “Vân quý phi đích xác là muốn Tư Đồ Hàn lên ngôi vị hoàng đế, nhưng đối với nàng mà nói, quan trọng hơn chính là sự sủng ái của phụ hoàng. Cho nên lúc bình thường, tinh lực của nàng đa phần đều là như thế nào tranh thủ tình cảm. Nhưng hoàng hậu thì khác, lòng dạ của nàng rất sâu, ta cảm thấy được, so với sủng ái của phụ hoàng, nàng càng muốn muốn Tư Đồ Thiên lên ngôi vị hoàng đế! Chuyện lần này chính là nàng thiết kế.”

“Cái gì, là hoàng hậu?” Đối với đáp án này, ngược lại Triệu Khả Nhiên cảm thấy kỳ quái, “Ta vốn nghĩ là Thái tử thiết kế!”

“Cho dù là ai thiết kế, thì cũng giống nhau, dù sao mục đích đều giống nhau.” Tư Đồ Húc cười lạnh vài tiếng, mở miệng nói, “Không thể không nói, lòng dạ hoàng hậu này thật sự đủ độc, lại có thể phái người đi tập kích con trai của mình.”

“Vậy Tư Đồ Thiên biết không?” Triệu Khả Nhiên mở miệng hỏi.

“Hắn không biết.” Tư Đồ Húc lắc đầu một cái, mở miệng nói, “Lúc hoàng hậu làm chuyện này, căn bản cũng không thông báo hắn một tiếng, có lẽ cho là không nói cho Tư Đồ Thiên, phản ứng của hắn sẽ càng thêm chân thật! Chỉ là, nàng vẫn không phải là thiện nam tín nữ! Ngay cả con trai của mình cũng ngoan độc xuống tay. Mặc dù không bị trọng thương, nhưng chẳng lẽ nàng không đau lòng sao? Xem ra nữ nhân trong nội cung, không có người nào không ngoan tâm.”

“Húc, có phải chàng vẫn còn oán Tiêu di hay không?” Triệu Khả Nhiên đột nhiên mở miệng hỏi, “Có phải sau khi thấy được biểu hiện của hoàng hậu, chàng lại nghĩ đến chuyện năm đó Tiêu di vứt bỏ chàng hay không?”

“Không phải.” Nhìn dáng vẻ lo lắng của Triệu Khả Nhiên, Tư Đồ Húc buồn cười lắc đầu, “Vật nhỏ, chẳng lẽ trong lòng của nàng ta chính là người yếu ớt như vậy sao? Ta cũng đã nói qua, ta đối với nàng thật ra cũng không có nhiều cảm giác, cho nên nàng không cần lo lắng ta sẽ vì hành động của nàng mà đau lòng.”

“Vậy thì tốt.” Thấy trên mặt Tư Đồ Húc không có bất kỳ cảm xúc đau lòng hay oán hận, Triệu Khả Nhiên mới yên lòng, “Được rồi, chàng đã không để ý, vậy chúng ta tiếp tục nói lại việc trước đó! Vào lúc này hoàng hậu làm ra chuyện như vậy, nàng không sợ người khác tra được sao?”

“Nếu nàng dám làm, thì căn bản cũng không sợ người khác thăm dò.” Tư Đồ Húc mở miệng cười nói, “Mặc dù mấy năm nay, thế lực Lâm vương phủ đã suy yếu rất nhiều, nhưng dù sao vẫn còn ở đó. Thậm chí trên tay Lâm vương còn có một phần quyền điều động Ngự lâm quân! Hơn nữa, chuyện này nàng làm bí mật như vậy, người bình thường căn bản không tra được. Hơn nữa, ai sẽ nghĩ tới, một mẫu thân lại có thể phái người đi thương tổn đến hài tử của mình chứ?”

“Chàng nói, nàng làm như vậy, chẳng lẽ không sợ Tư Đồ Thiên biết, sẽ không vui sao?” Đối với điểm này, Triệu Khả Nhiên vẫn không thể hiểu, “Nếu như bị con của mình ghét, vậy đáng giá không?”

Đối với điểm này, Triệu Khả Nhiên cảm thấy rất không rõ, hiện tại chính nàng cũng sắp làm mẫu thân, cho nên trong lòng của nàng rất rõ ràng cảm giác của mẫu thân đối với hài tử là gì. Làm một mẫu thân, bất kể như thế nào, cũng sẽ không thương tổn tới hài tử của mình, mà là muốn trăm  phương ngàn kề bảo vệ hài tử của mình không bị thương tổn. Dĩ nhiên đây cũng không có nghĩa là che gió che mưa vì hài tử, nếu là như vậy, đứa bé kia căn bản cũng không sẽ lớn lên. Cho nên đến thời điểm thích hợp, nàng sẽ buông tay hài tử ra, để cho hắn tự đi.

Cho nên nói thật, nàng thật sự không có biện pháp hiểu được dụng tâm của hoàng hậu. Chính vì một ngôi vị hoàng đế, nàng cư nhiên phái người đi tập kích con trai của mình, hơn nữa còn để cho hắn bị thương, chẳng lẽ nàng sẽ không sợ Tư Đồ Thiên biết, sẽ sinh ra chán ghét sao?

“Cho dù Tư Đồ Thiên biết, hắn tuyệt đối cũng sẽ không oán hận hoàng hậu.” Tư Đồ Húc mở miệng cười nói, “Trong lòng hoàng hậu rất rõ ràng điểm này, trong lòng Tư Đồ Thiên cũng rất rõ ràng. Bây giờ, bọn họ ai cũng không thể rời bỏ người nào. Nếu không có Tư Đồ Thiên, hoàng hậu căn bản cũng không có năng lực tranh đấu, đồng dạng nếu như không có hoàng hậu, Tư Đồ Thiên căn bản cũng không có cơ hội tranh, cho nên cho dù chuyện này bị vạch trần, giữa hai người bọn họ cũng sẽ không sinh ra bất kỳ hiềm khích, bởi vì bọn họ ai cũng không thể rời bỏ ai.”

“Húc, nghe chàng nói, hai người bọn họ căn bản cũng không phải là mẹ con, mà bởi vì ích lợi mà kết hợp lại mà thôi!” Triệu Khả Nhiên cau mày mở miệng nói, “Cho dù nói thế nào, hoàng hậu cũng là một mẫu thân! Sao nàng có thể làm ra chuyện như vậy?”

Triệu Khả Nhiên thừa nhận cho tới bây giờ mình không phải là một người tốt, cho nên nàng cũng không vì chuyện này mà cảm thấy bất đắc dĩ. Chỉ là nàng không nghĩ ra, cho dù trong hoàng cung, nhưng bọn họ cũng là mẫu tử! DIEN/DAN/LE/QUY/DON

“Vật nhỏ, hoàng hậu không phải không yêu Tư Đồ Thiên, chỉ là so với con của mình, nàng coi trọng quyền thế hơn!” Tư Đồ Húc mở miệng cười nói, “Hơn nữa, nàng chính là bởi vì yêu Tư Đồ Thiên, cho nên mới muốn Tư Đồ Thiên đi lên vị trí cao nhất đó!”

“Thôi, mặc kệ bọn hắn muốn gì, cũng không liên quan chúng ta.” Triệu Khả Nhiên sẽ không vì việc nhỏ như vậy mà rối rắm, “Chỉ là, chuyện lần này hoàng hậu phải thành công! Nếu như vậy, chỉ sợ Tư Đồ Hàn cũng sắp xuống đài.”

“Sợ rằng không có dễ dàng như vậy.” Tư Đồ Húc cười lắc đầu, “Chuyện lần này, mặc dù kế hoạch rất chu đáo, nhưng Tư Đồ Hàn cũng không phải là đèn cạn dầu. Đừng quên, phía sau hắn còn có Vân tướng! Thế lực của Vân tướng ở trong triều cũng không nhỏ. Hơn nữa hiện tại Vân quý phi vẫn rất được phụ hoàng sủng ái, nàng sẽ không để cho hoàng hậu dễ dàng thương tổn tới con trai của mình.”

“Như vậy rất tốt!” Triệu Khả Nhiên cười duyên mở miệng nói, “Chỉ là, mặc dù Tư Đồ Hàn sẽ phản kháng, nhưng, ta xem chắc cũng không đấu lại hoàng hậu. Mặc dù chỉ gặp qua mấy lần, nhưng ta biết, lòng dạ của hoàng hậu còn lợi hại hơn Tư Đồ Thiên rất nhiều. Thật ra thì, nói thật, nếu những năm này, không có hoàng hậu ở sau lưng ủng hộ, Tư Đồ Thiên căn bản cũng không thể an ổn ngồi ở vị trí Thái tử. Nhưng cho dù đánh ngã Tư Đồ Hàn, hoàng hậu cũng có thể lớn tiếng!”

“Như vậy vừa đúng, chúng ta mới có cơ hội thừa cơ mà vào!” Tư Đồ Húc mở miệng cười nói, “Xem ra, kinh thành chẳng mấy chốc sẽ thay đổi!”

“Thay đổi thì thay đổi!” Triệu Khả Nhiên cười, “Nhưng mà, nói thật, lần này hoàng hậu thật sự có chút nóng nảy, cư nhiên ngay cả việc vu oan giá họa như vậy cũng mang ra.”

“Nàng ta chắc cũng nóng nảy!” Tư Đồ Húc mở miệng nói, “Trước đó, bởi vì chuyện của Triệu Khả Nhân, Tư Đồ Thiên khiến cho dư luận xôn xao, ngay cả phụ hoàng cũng vì chuyện này giận dữ. Đối với chuyện Tư Đồ Hàn truyền tin ra ngoài, cho dù là hoàng hậu hay là Tư Đồ Thiên đều hận thấu xương, chẳng qua là không có cơ hội trả thù mà thôi. Mà lần tế thiên này vốn chính là một cơ hội tốt, nếu bỏ lỡ, không biết còn phải đợi bao lâu!”

“Nếu hoàng hậu muốn hãm hại Tư Đồ Hàn, vậy hẳn là rất nhanh mọi người sẽ tra ra được!” Triệu Khả Nhiên gật đầu một cái, “Xem ra, chẳng mấy chốc sẽ bắt đầu. Nếu lần này Tư Đồ Hàn không thể tránh khỏi, vậy chỉ sợ hắn sẽ không còn tương lai!”

“Ta xem rất khó.” Tư Đồ Húc lắc đầu một cái, “Tính tình hoàng hậu, ta rất rõ ràng, nàng ta vì muốn đạt tới mục đích căn bản là dùng mọi thủ đoạn. Nảng nhìn xem lần này thì biết, vì muốn hãm hại Tư Đồ Hàn, nàng cư nhiên phái người đi tập kích con trai của mình, chính chỗ hung ác này, Tư Đồ Hàn và Vân quý phi cũng không so được. Cho tới nay, nàng không động thủ, thứ nhất là không có cơ hội, thứ hai phải là còn muốn rèn luyện Tư Đồ Thiên một chút! Còn nữa, nói cho cùng, Tư Đồ Hàn cũng không phải nhân vật dễ đối phó. Bằng không, hắn cũng không còn cách nào chống lại Tư Đồ Thiên.”

“Vậy nếu Tư Đồ Hàn xảy ra chuyện, hắn sẽ gặp phải kết quả như thế nào?” Triệu Khả Nhiên mở miệng hỏi, “Cho dù nói thế nào, Tư Đồ Hàn là một hoàng tử, nếu thật sự tra được, cũng sẽ không bị xử tử chứ?”

"Chuyện này chắc sẽ không có.” Tư Đồ Húc lắc đầu một cái, “Chẳng qua, về sau hắn cũng sẽ bị giam cầm.”

“Vậy, Húc, ta còn có một việc muốn hỏi chàng.” Triệu Khả Nhiên suy nghĩ một chút, mở miệng hỏi, “Nếu Tư Đồ Hàn thật sự xảy ra chuyện, vậy phe cánh của hắn, sẽ có kết quả thế nào?”

“Nàng lo lắng cho Vân Y Y sao?” Tư Đồ Húc nhìn một cái cũng biết Triệu Khả Nhiên đang lo lắng cái gì.

“Ừ.” Triệu Khả Nhiên gật đầu một cái. Thật ra thì trong khoảng thời gian này, nàng và Vân Y Y cũng không có gặp mặt nhiều. Chỉ có lúc nàng mang thai, Vân Y Y tới thăm mấy lần mà thôi. Trong lòng nàng rất rõ ràng, Vân Y Y thật lòng quan tâm mình, xem mình là bằng hữu. Nhưng giữa hai người các nàng còn cách một Lâm Tú Tú. Chuyện của Lâm Tú Tú, nàng tuyệt đối sẽ không bỏ qua. Vân Y Y và Lâm Tú Tú là bằng hữu từ nhỏ cùng nhau lớn lên, cho nên mình cũng không có cách nào xem nàng là thâm giao.

Tương lai nàng muốn đối phó Lâm Tú Tú, nàng không xác định, Vân Y Y có ngăn trở hay không. Nhưng, cho dù nàng ngăn trở, mình cũng tuyệt đối sẽ không buông tha.

Cho dù tương lai như thế nào, hiện tại nàng và Vân Y Y vẫn là bằng hữu. Hơn nữa dù cho tương lai giữa các nàng không thể làm bằng hữu, nàng vẫn sẽ quan tâm Vân Y Y.

Hiện tại Vân Y Y đã gả cho Tư Đồ Dật, ai cũng biết, Tư Đồ Dật ủng hộ Tư Đồ Hàn. Nếu Tư Đồ Hàn xảy ra chuyện, tất sẽ liên lụy đến Vân Y Y.

“Nàng không cần lo lắng, bọn họ không có việc gì.” Tư Đồ Húc mở miệng cười nói, “Mặc dù Tư Đồ Dật là người của Tư Đồ Hàn, nhưng hắn cũng là một hoàng tử, cho nên hoàng hậu cũng sẽ không dễ dàng động đến hắn. Nhưng, nếu Tư Đồ Hàn xảy ra chuyện, vẫn sẽ liên lụy đến hắn, chỉ là không phải là chuyện lớn gì mà thôi. Hơn nữa, cho dù thế nào, Vân Y Y cũng là nữ nhi của Vân Tướng, Vân Tướng cũng sẽ không mặc kệ, cho nên không có việc gì, nàng cứ yên tâm.”

“Vậy thì tốt.” Triệu Khả Nhiên thở phào nhẹ nhõm, “Chỉ là, mặc dù biết lần tế thiên này sẽ xảy ra chuyện, nhưng thật vẫn không ngờ xảy ra chuyện như vậy. Nhưng, có một điều ta thật có chút không hiểu, tâm cơ hoàng hậu sâu như vậy, nhưng mấy năm nay ở trong hậu cung như vậy, sao nàng lại nhịn được sự tồn tại của Vân quý phi chứ?”

“Nàng không rộng lượng, cho nên mới nhịn được, chỉ là bởi vì không thể động Vân quý phi, cho nên mới phải nhịn xuống.” Tư Đồ Húc mở miệng cười nói, “Nàng cũng không dám động đến Vân quý phi nữa.”

“Cái gì?” Đối với chuyện này, Triệu Khả Nhiên thật sự là lần đầu tiên nghe được, “Chàng nói thật sao? Hoàng hậu không dám động Vân quý phi, vì cái gì! Chẳng lẽ bởi vì sau lưng Vân Quý phi có Vân Tướng sao? Nếu thật sự như vậy, bây giờ sao nàng lại dám thiết kế Tư Đồ Hàn như vậy chứ?” DIEN/DAN/LE/QUY/DON

“Rất đơn giản, bởi vì nàng không thể động Vân quý phi mà thôi, tuy nhiên không phải vì Tư Đồ Hàn.” Tư Đồ Húc cười thần bí, “Nếu nàng động Vân quý phi, khả năng sẽ xảy ra chuyện, nhưng chỉ động Tư Đồ Hàn, vậy thì an toàn hơn nhiều.”

“Tại sao?” Triệu Khả Nhiên mở miệng hỏi tới.

“Bởi vì, năm đó của chuyện mẫu phi, chính là nàng thiết kế.” Tư Đồ Húc trực tiếp mở miệng nói: “Năm đó chuyện bên trong đồ ăn của mẫu phi hạ hồng hoa, chính là nàng ở sau lưng chỉ điểm. Hơn nữa, thật ra thì chuyện này, phụ hoàng đã từng hoài nghi nàng, cho nên ở trong hậu cung, nàng căn bản cũng không dám hành động thiếu suy nghĩ.”

“Cái gì?” Nghe Tư Đồ Húc nói, Triệu Khả Nhiên thất kinh, “Chàng nói là thật sao? Năm đó chuyện của mẫu phi, là hoàng hậu làm?”

Triệu Khả Nhiên thế nào cũng không nghĩ ra, lại có thể là lý do như vậy. Còn nữa, thì ra năm đó chuyện mẫu phi là hoàng hậu làm. Nhưng…

“Húc, chàng biết từ lúc nào?” Triệu Khả Nhiên mở miệng hỏi, “Còn nữa, chàng có chứng cớ sao?”

“Có.” Tư Đồ Húc gật đầu một cái, “Thật ra thì ta đã sớm biết. Năm đó lúc hoàng hậu làm chuyện này, căn cơ trong hậu cung của nàng cũng không đủ sâu, cho nên rất dễ dàng mà có thể tra ra. Chỉ là sau đó, Lâm vương ra tay hủy toàn bộ chứng cứ, cho nên phụ hoàng mới không tra được mà thôi. Sau khi thành lập Diêm La Điện, ta liền tra rõ mọi chuyện.”

“Vậy sau khi chàng tra ra chuyện này, chàng có nói cho phụ hoàng hay không?” Triệu Khả Nhiên chỉ là thuần túy tò mò mà thôi, “Chắc là không có đi! Nếu như có, hiện tại vị hoàng hậu kia cũng không có cảnh tượng như vậy. Nhưng tại sao chứ?”

“Không có, ta căn bản không có bất kỳ lý do gì muốn nói cho hắn biết.” Tư Đồ Húc cười lạnh nói, “Nếu hắn có lòng, năm đó hắn cũng có thể tra ra. Hơn nữa cho dù không tra được, trong lòng hắn cũng biết rõ. Chỉ vì ngại thế lực của Lâm vương, lúc đó căn bản cũng không dám điều tra triệt để. Nếu chính hắn cũng không muốn biết, vậy ta cần gì nói cho hắn biết?”

“Thật ra thì, trong lòng phụ hoàng, quyền thế vẫn quan trọng hơn tình yêu!” Triệu Khả Nhiên thở dài một cái, “Nếu không, năm đó chuyện mẫu phi có lẽ cũng sẽ không xảy ra.”

“Chuyện giữa bọn họ không liên quan đến chúng ta.” Tư Đồ Húc nói lãnh tình, “Nàng đó chỉ cần chăm sóc tốt cho mình, chuyện của người khác vẫn không cần quản quá nhiều.”

Giọng của Tư Đồ Húc cũng không có một tia oán hận, chẳng qua là lạnh nhạt. Giống như hai người vừa rồi hắn nói căn bản cũng không phải là phụ mẫu của hắn, chỉ là hai người râu ria mà thôi.

Chỉ là, đối với thái độ như vậy, Triệu Khả Nhiên cũng không cảm thấy không ổn. Mặc kệ nói thế nào, chuyện tình cảm đều là hai bên, trước kia, hai người bọn họ căn bản cũng không có bất kỳ ôn tình gì lưu lại trong lòng Húc, nếu không, Húc cũng sẽ không có thái độ như vậy.

“Ta biết rồi, chàng cứ yên tâm!” Triệu Khả Nhiên mở miệng cười nói, “Ta rất rõ ràng bây giờ quan trọng nhất chính là hài tử trong bụng. Đúng rồi, chuyện chàng tra được, chàng có nói cho Tiêu di không? Cho dù nói thế nào, lần này nàng tới mục đích là muốn giải quyết chuyện này.”

“Không có.” Tư Đồ Húc lắc đầu một cái, “Nàng căn bản không tới nhờ ta hỗ trợ.”

“Không thể nào!” Triệu Khả Nhiên cảm thấy dở khóc dở cười, “Nếu nàng không tìm chàng, vậy chàng cũng không nói cho nàng biết sao?”

“Đúng.” Tư Đồ Húc gật đầu một cái. Hắn cảm thấy mình làm như vậy cũng không sai, không phải sao? Nếu nàng thật sự muốn biết, vậy có thể đến tìm mình giúp một tay! Nếu nàng không tìm mình, vậy đã nói rõ, nàng căn bản cũng không muốn mình hỗ trợ, vậy mình cần gì tự tìm mất mặt?

“Thôi.” Triệu Khả Nhiên cảm thấy buồn cười lắc đầu, mở miệng hỏi, “Húc, chứng cứ năm đó chàng tìm được vẫn còn chứ?”

“Đều còn.” Tư Đồ Húc gật đầu một cái, “Nàng muốn làm gì?”

“Húc, đưa tất cả những tư liệu kia cho ta đi!” Triệu Khả Nhiên mở miệng nói, “Cho dù thế nào, Tiêu di là mẫu phi của chàng. Hơn nữa nàng đã tra xét đã lâu như vậy, cũng không có đầu mối. Ta muốn đưa những chứng cớ kia cho nàng, về phần sau đó nàng phải làm sao, vậy thì không liên quan chúng ta.”

“Nàng muốn làm như vậy, vậy ta nói Xích Uyên sửa sang một chút mang đến cho nàng!” Tư Đồ Húc gật đầu một cái.


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
10 thành viên đã gởi lời cảm ơn linhcan1552 về bài viết trên: Chery, Phuongphuong57500, Una, giap382014, hamdoctruyen, hatrang221, hienbach, tamanh1908, thtrungkuti, tututututu
     
Có bài mới 04.01.2019, 13:01
Hình đại diện của thành viên
Cựu Editor Diễn Đàn
Cựu Editor Diễn Đàn
 
Ngày tham gia: 10.04.2013, 13:14
Tuổi: 25 Nữ
Bài viết: 119
Được thanks: 1139 lần
Điểm: 48.35
Có bài mới Re: [Trùng sinh] đích trưởng nữ - Điểm: 72
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


Chương 236: Tiêu Tiểu Tiểu biết được chân tướng

Trong lúc mọi người vẫn còn nghị luận ầm ĩ chuyện Thái tử gặp tập kích, lúc này trong phủ Thái tử cũng truyền tới một tin tức tốt, đó chính là Thái tử phi Tần Y Miểu mang thai. Sau khi tin tức này truyền đi, cho dù là hoàng thượng và hoàng hậu, hay thái hậu, trong lòng đều vô cùng cao hứng. Trong nội cung ban thưởng liên tục không ngừng đưa đến phủ Thái tử.

Mà Tần quốc công phủ nghe được tin tức này, càng thêm vui mừng. Mẫu thân Tần Y Miểu Trương Mạn Nhi thậm chí cũng đến phủ Thái tử ở mấy ngày, chăm sóc nữ nhi mới vừa mang thai.

Mà đối với Triệu Khả Nhân mà nói, thì tuyệt đối không phải là một tin tức tốt. Cho tới nay, nàng đều tỉ mỉ điều dưỡng thân thể, tuy nhiên vẫn không có bất kỳ động tĩnh. Đối với lần này, trong lòng nàng hận đến nghiến răng. Sau khi biết Tần Y Miểu mang thai, nàng cũng đã sinh khí một trận

“Triệu thứ phi, tức giận không giải quyết được vấn đề gì.” Tâm tình của Thấy Triệu Khả Nhân không tốt, Uyển Nhi hầu hạ bên cạnh mở miệng khuyên giải nói, “Hiện tại quan trọng nhất chính là nghĩ phương pháp giải quyết. Bây giờ Thái tử phi đã mang thai, gia thế của nàng hiển hách, nếu lại sinh hạ trưởng tử cho Thái tử, đối với chúng ta mà nói rất bất lợi.”

“Ngươi nói ta đều biết.” Triệu Khả Nhân không nhịn được mở miệng nói, “Ta cũng rất rõ ràng tình cảnh bây giờ, nhưng nếu có biện pháp, ta sớm cũng đã đi làm, mà không phải ngồi yên ở chỗ này cái gì cũng làm không được.”

Nghe Triệu Khả Nhân trả lời, Uyển Nhi cũng không mở miệng nói chuyện. Lúc này thật ra thì nàng cũng không biết nên nói cái gì cho phải. Lúc trước biết tin tức này, nàng cũng đã đem thư truyền cho vương phi rồi. Nhưng vương phi nói, chuyện lần này chỉ cần thờ ơ lạnh nhạt là được, không nên nhúng tay. Cho nên hiện tại nàng sẽ không đưa ra đề nghị gì.

Mà Nhàn Vân chứng kiến Uyển Nhi trầm mặc, nàng đi về phía trước một bước, mở miệng nói, “Triệu thứ phi, thật ra thì bây giờ người căn bản cũng không cần tức giận như vậy. Mặc dù bây giờ Thái tử phi đã mang thai, nhưng mà ta vẫn còn có cơ hội. Hiện tại đứa bé kia vừa mới thành hình mà thôi, ai cũng không thể bảo đảm hắn nhất định có thể bình an ra đời!”

“Ngươi nói là…” Mắt Triệu Khả Nhân sáng lên, nhưng ngay sau đó nàng chỉ lắc đầu bác bỏ, “Nếu có thể, ta cũng muốn làm như vậy, nhưng không được. Hiện tại tất cả mọi người nhìn chằm chằm  vào bụng của nàng. Nếu lúc này ta làm ra chuyện gì, này sợ rằng rất dễ dàng tra được.”

“Triệu thứ phi, chúng ta không cần phải đích thân động thủ!” Nhàn Vân mở miệng cười nói, “Không phải còn có một vị ở Lạc Hà uyển sao?”

“Đúng vậy! Sao ta lại quên nàng!” Triệu Khả Nhân nhếch miệng cười, “Chỉ cần khiêu khích nàng một chút, là được rồi! Ta cũng không tin nàng còn có thể ngồi được. Nhàn Vân, biểu hiện gần đây của ngươi rất tốt.”

“Tạ Triệu thứ phi khích lệ.” Nhàn Vân vui mừng lên tiếng, đồng thời ánh mắt hả hê nhìn Uyển Nhi.

Mà đối với ánh mắt khiêu khích của Nhàn Lạc, trong lòng của Uyển Nhi không có một chút cảm giác. Nhất là nghe Nhàn Vân nói, trong lòng của nàng cũng đã cười lạnh. Chẳng lẽ nàng cho rằng vị kia ở Lạc Hà uyển thật sự được sao? Sợ rằng vị kia tâm cơ sâu hơn! Nhưng, xem ra chuyện này vẫn cần báo cáo vương phi một tiếng, xem một chút sau đó phải làm như vậy mới phải.

Mà giờ khắc này trong lòng Triệu Khả Nhân vẫn nghĩ như thế nào có thể cho Tần Y Miểu mất đi đứa bé này, đồng thời trong lòng của nàng cũng rất oán hận. Nàng oán hận Triệu Khả Nhiên nếu không phải Triệu Khả Nhiên mang thai trước, Thái tử cũng sẽ không nghỉ ở chỗ Tần Y Miểu, cũng sẽ không mang thai vào lúc này.

Bây giờ Triệu Khả Nhân tự nhiên sẽ không bị lạnh nhạt như trước. Chỉ là, cũng không có giống trước được cưng chìu. Nhất là khi Nhàn Lạc xuất hiện, cho nên trong lòng của nàng đối với Nhàn Lạc cũng rất oán hận. Hiện tại nàng liền hận không được Nhàn Lạc làm mất hài tử của Tần Y Miểu. Ddiieennddaannlleeqquuyyddoonn

Chỉ là, khác với tâm tình lo lắng của Triệu Khả Nhân, hoàng hậu nghe được tin Tần Y Miểu mang thai, tâm tình cũng rất tốt. Cả ngày đều vui mừng.

“Thiên nhi, chuyện lần này làm rất tốt.” Nhìn người ngồi ở dưới chỗ của mình Tư Đồ Thiên, hoàng hậu hài lòng gật đầu một cái, “Mẫu hậu sẽ không hại con. Con xem, hiện tại Y Miểu đã mang thai. Phụ hoàng của con thật vui mừng, lần này Y Miểu coi như là lập công lớn.”

“Mẫu hậu, chỉ là mang thai mà thôi, đâu phải chuyện lớn gì.” Mặc dù ngoài miệng nói như vậy, nhưng trong mắt của Tư Đồ Thiên cũng tràn đầy vui mừng, “Lại nói, hiện tại Húc vương phi mang thai! Hơn nữa so Y Miểu sớm hơn nhiều.”

“Vậy không giống nhau.” Bởi vì chuyện Tần Y Miểu, hoàng hậu thật vui mừng, cho nên cho dù nói đến Tư Đồ Húc cũng không có bất mãn, “Tư Đồ Húc và con không giống nhau, con là Thái tử! Tương lai phải thừa kế ngôi vị hoàng đế, nếu có hài tử, phụ hoàng con sẽ yên tâm hơn.”

“Nhi thần biết.” Tư Đồ Thiên gật đầu một cái.

“Ừm!” Thấy dáng vẻ Tư Đồ Thiên thuận theo, hoàng hậu hài lòng gật đầu một cái, mở miệng dặn dò, “Trong những ngày tiếp theo, con nhất định phải chăm sóc Y Miểu thật tốt, khiến nàng bình an sinh hạ hài tử, biết không? Mẫu hậu biết trong phủ trừ Y Miểu ra, còn có hai người nữ nhân, nhưng ngươi nhất định phải rõ ràng! Cho dù là ai, cũng tuyệt đối không quan trọng hơn hài tử trong bụng Y Miểu.”

“Mẫu hậu, người cứ yên tâm, nhi thần rất rõ ràng.” Tư Đồ Thiên mở miệng nói, “Mặc kệ nói thế nào, bây giờ trong bụng Y Miểu đã có đứa bé của ta, ta nhất định sẽ chăm sóc nàng thật tốt, cũng sẽ không để cho nàng xảy ra chuyện gì.”

“Vậy thì tốt.” Hoàng hậu nhẹ nhàng uống một ngụm trà, nhìn như lơ đãng mở miệng hỏi, “Đúng rồi, Thiên nhi, trước đó chuyện con gặp tập kích, tra như thế nào? Đã có manh mối sao?”

“Đã có manh mối.” Vừa nhắc tới chuyện này, Tư Đồ Thiên liền hận đến cắn răng nghiến lợi, “Mẫu hậu, thật ra thì không cần tra, nhi thần cũng biết rốt cuộc là người nào làm ra chuyện như vậy. Trừ Tư Đồ Hàn ra, còn ai có thể tốn công tốn sức như vậy tìm người đến ám sát ta!”

Tư Đồ Thiên chỉ cần nghĩ tới lần đó bị tập kích, đến hiện tại hắn vẫn không thể quên được. Lúc trước chọn người tế thiên, hắn và Tư Đồ Hàn cũng tranh đấu rất lợi hại. Nhưng sau đó người  thắng được dĩ nhiên là hắn, theo ý hắn căn bản là chuyện đương nhiên. Hắn là Thái tử danh chánh ngôn thuận, là người thừa kế ngôi vị hoàng đế tương lai! Nhưng không ngờ Tư Đồ Hàn lại có lá gan lớn như vậy, phái người ám sát hắn. May mắn ban đầu chuẩn bị đầy đủ, mang đi đều là hảo thủ, cho nên cũng không có gặp chuyện không may. Nhưng hắn vẫn bị thương, mặc dù không phải trọng thương phải chết, nhưng cũng không phải là vết thương nhỏ. Hắn phải dưỡng thời gian dài mới có thể khôi phục một chút.

“Đã có chứng cớ sao?” Hoàng hậu mở miệng hỏi, nhưng ai cũng không có chú ý tới, vào lúc này trong ánh mắt của nàng thoáng qua một đạo ám quang không rõ.

“Mẫu hậu, người cứ yên tâm.” Tư Đồ Thiên mở miệng nói, “Nhi thần đang truy hỏi, nên rất nhanh có thể tra ra được. Tư Đồ hàn, hắn lại dám làm ra chuyện như vậy, nhi thần tuyệt đối sẽ không dễ dàng bỏ qua cho hắn. Trước đó hắn đã tung ra không ít lời đồn trong kinh thành, làm hại nhi thần bị phụ hoàng trách cứ, lần này nhi thần muốn hắn hoàn lại.”

Hoàng hậu gật đầu một cái, không có nói gì. Nhưng giờ phút này trong lòng của nàng không bình tĩnh như ngoài mặt. Thật ra thì trước đó Tư Đồ Hàn tản lời đồn, trong lòng của nàng cũng đã rất nổi giận, tuy nhiên không tìm được bất kỳ cơ hội nào phản kích mà thôi.

Nàng vẫn muốn tìm ra nhược điểm của Tư Đồ Hàn, tuy nhiên vẫn không như nguyện. Chỉ là, cũng may, lúc này, hoàng thượng muốn tìm người thay thế hắn đi tế thiên. Nàng cũng biết cơ hội tới. Nếu Tư Đồ Hàn không có chuôi, nàng sẽ chế tạo cho hắn một cái. Vì chuyện lần này, nàng còn đặc biệt đi cầu ca ca! Lần này, nàng cũng không tin Tư Đồ Hàn còn có thể thoát khỏi. Nhưng mà, nói thật, chuyện lần này, nàng vẫn cảm thấy có lỗi với con trai của mình. Dù sao lần này Thiên nhi thật sự bị thương.

Hoàng hậu áy náy nhìn Tư Đồ Thiên một cái. Trong lòng của nàng rất rõ ràng, lần ám sát này, Tư Đồ Thiên chịu cũng không vết thương nhẹ. Chỉ là, không bỏ được hài tử, bắt không được sói. Nàng cũng chỉ thật xin lỗi Thiên nhi.

“Mẫu hậu, nguòi làm sao vậy, người đang nhớ cái gì à?” Thấy hoàng hậu vẫn không có mở miệng, dường như đang suy nghĩ chuyện gì, Tư Đồ Thiên không nhịn được mở miệng kêu, “Mẫu hậu, có phải người có chuyện gì hay không?”

“A, không có, không có việc gì.” Hoàng hậu từ trong mạch suy nghĩ của mình giật mình tỉnh lại, vội vàng kéo ra một nụ cười, mở miệng nói, “Bổn cung chỉ nghĩ, bây giờ Y Miểu đã mang thai, bổn cung nên ban thưởng một ít thuốc bổ.”

“Mẫu hậu, người cũng không cần lo lắng.” Tư Đồ Thiên mở miệng cười nói, “Nhi thần nhất định sẽ chăm sóc Y Miểu thật tốt.”

Hoàng hậu cười, không có mở miệng. Ddiieennddaannlleeqquuyyddoonn

Lúc này trong Húc vương phủ, trong tay Triệu Khả Nhiên cầm một tờ giấy, không ngừng lật xem. Sau đó, khóe miệng nàng gợi lên nụ cười.

“Cầm Hương, hôm nay Tiêu di ở trong phủ sao?” Triệu Khả Nhiên đột nhiên mở miệng hỏi.

“Hồi vương phi.” Cầm Hương mở miệng đáp, “Tiêu phu nhân hôm nay cũng không có xuất phủ, vẫn luôn nghỉ ngơi trong phủ. Mà lúc này chắc nàng còn ở trong hoa viên. Trước đó vương phi nói muốn ăn Mẫu Đan cao, Tiêu phu nhân nghe nói, nói là muốn tự mình xuống bếp. Cho nên giờ này chắc còn ở trong hoa viên chọn hoa!”

“Được rồi.” Triệu Khả Nhiên cầm tờ giấy vừa xem, chỉnh sửa một chút, mở miệng phân phó nói, “Bây giờ ngươi đi mời người tới đây, còn nữa, nhớ nói với nàng, bổn vương phi có việc gấp muốn thương lượng với nàng, muốn nàng lập tức tới ngay.”

Nghe Triệu Khả Nhiên phân phó, Cầm Hương rất nhanh rời khỏi phòng. Cũng không lâu lắm, Tiêu Tiểu Tiểu liền theo Cầm Hương trở lại.

“Thế nào, Khả Nhiên, con tìm ta có chuyện gì không?” Tiêu Tiểu Tiểu vừa vào cửa, hiền lành mở miệng hỏi, “Con nói có việc gấp, rốt cuộc là cái gì?”

Triệu Khả Nhiên cũng không trực tiếp trả lời vấn đề của nàng, mà mở miệng cười nói, “Tiêu di, người không cần gấp gáp, thật sự ta có một chuyện muốn nói với người, người ngồi xuống trước đi!”

Sau khi Tiêu Tiểu Tiểu ngồi xuống, Triệu Khả Nhiên mở miệng phân phó nói, “Tất cả các ngươi ra ngoài trước đi! Không có phân phó của ta, ai cũng không được phép vào, nếu có người trái lệnh, tuyệt không nhẹ nhàng tha thứ.”

“Dạ, vương phi.” Được Triệu Khả Nhiên căn dặn, mọi người thi lễ, rất nhanh rời khỏi phòng.

Không bao lâu trong phòng cũng chỉ có hai người Tiêu Tiểu Tiểu và Triệu Khả Nhiên.

“Khả Nhiên, lần này con tìm ta, là có chuyện gì?” Tiêu Tiểu Tiểu nhịn không được mở miệng hỏi, “Rốt cuộc là chuyện gì, có phải con có chỗ nào không thoải mái hay không!”

Nói xong, nàng liền đứng lên, tự mình chẩn mạch cho Triệu Khả Nhiên.

“Tiêu di, người không nên gấp gáp.” Triệu Khả Nhiên vội vàng mở miệng trấn an nói, “Ta không sao, hài tử trong bụng ta cũng không có chuyện. Tiêu di, hiện tại ta muốn hỏi ngươi một câu. Người không phải nói qua sao? Nuyên nhân ngươi trở lại nơi thương tâm này, chính là muốn tìm ra người năm đó hại ngươi. Vậy nếu như người biết, người muốn làm gì đây?”

“Không sai, ta muốn tìm ra người đứng phía sau. Ta tự hỏi, trong cung cũng không có làm tổn thương bất luận kẻ nào, nhưng tại sao họ có thể tùy ý tổn thương ta chứ?” Vừa nhắc tới chuyện này, trong lòng Tiêu Tiểu Tiểu vẫn không bình tĩnh, “Nếu để cho ta biết rõ người hại ta, ta tuyệt đối sẽ trả lại cho nàng tất cả những khổ sở ta phải chịu suốt mấy năm nay.”

“Vậy Tiêu di, người vẫn còn mềm lòng sao?” Triệu Khả Nhiên mở miệng hỏi, “Ta biết rõ, cho tới nay, người rất thiện lương, nếu bây giờ người vẫn mềm lòng như vậy, vậy ta khuyên người, nên buông bỏ thù hận đi!”

“Không được, ta không thể bỏ qua.” Tiêu Tiểu Tiểu lắc đầu một cái, “Cho dù là ai, ta cũng sẽ không bỏ qua cho hắn. Bằng không ta sẽ cảm thấy, những năm gần đây của ta đều đáng đời. Nhất là thấy thái độ Húc nhi đối với ta bây giờ, ta càng thêm không muốn rút lui.”

“Vậy người tra được cái gì chưa?” Triệu Khả Nhiên mở miệng hỏi.

“Vẫn không có.” Tiêu Tiểu Tiểu thở dài, “Dù sao chuyện kia cũng đã nhiều năm như vậy. Hơn nữa hiện tại ta cũng vậy không ở trong nội cung, nếu muốn điều tra ra, sợ rằng không có dễ dàng như vậy.”

“Tiêu di, ta có một ít đồ vật muốn cho người xem.” Triệu Khả Nhiên mới vừa sửa sang lại tài liệu đưa cho Tiêu Tiểu Tiểu, mở miệng nói, “sau khi người xem xong rồi hãy quyết định đi!”

Vẻ mặt Tiêu Tiểu Tiểu vô cùng nghi hoặc nhận lấy tài liệu trong tay Triệu Khả Nhiên, bắt đầu nghiêm túc nhìn lại. Nhưng dần dần, sắc mặt của nàng bắt đầu thay đổi tái nhợt, trong mắt bắt đầu phát ra từng trận hận ý, ngay cả đôi môi bị cắn chảy máu, cũng không hề cảm giác được.

Qua một lúc lâu, Tiêu Tiểu Tiểu mới thả đồ trong tay xuống, mở miệng hỏi, “Khả Nhiên, những thứ này làm sao con có được?”

“Là Húc tra được.” Triệu Khả Nhiên cũng không giấu giếm, “Ta thấy người một mực vì chuyện này bôn ba, tuy nhiên không có kết quả, cho nên mới lấy tư liệu từ Húc.”

“Nói cách khác, người năm đó hại ta, chính là hoàng hậu, phải không?” Tiêu Tiểu Tiểu hận đến cắn răng nghiến lợi, thanh âm hơi run rẩy, “Nhưng tại sao nàng phải hại ta chứ? Cho tới bây giờ  ta cũng chưa làm bất kỳ chuyện gì có lỗi với nàng, thậm chí cho tới bây giờ cũng chưa từng tranh với nàng thứ gì, tại sao nàng lại đối xử với ta như vậy?”

“Tiêu di, chẳng lẽ người thật sự cho là, nhất định phải làm cái gì mới có thể khiến người khác ghen tỵ sao?” Triệu Khả Nhiên lắc đầu một cái, mở miệng nói, “Coi như người không hề làm gì, nhưng chỉ cần người được phụ hoàng sủng ái, vậy người đã sai lầm rồi. Tối thiểu ở trong mắt hoàng hậu, người cũng là kẻ địch của nàng rồi.” Ddiieennddaannlleeqquuyyddoonn

“Năm đó trong hoàng cung, ta đối với nàng cũng coi như cung kính.” Tiêu Tiểu Tiểu không hiểu, “Thậm chí không có mở miệng chống đối nàng một câu, nhưng tại sao nàng có thể hại ta như vậy? Rốt cuộc nàng có hiểu hay không, đối với một nữ nhân mà nói, rốt cuộc ta mất đi thứ gì? Vì chuyện này, ta còn giả chết nhiều năm như vậy, suy nghĩ một chút, ta thật đúng là ngu!”

“Tiêu di, ngươi phải hiểu, đó là hoàng cung, là nơi ăn tươi nuốt sống.” Triệu Khả Nhiên mở miệng thở dài một cái, “Thật ra thì không chỉ là hoàng cung, ngay cả trong một vài gia tộc lớn cũng thường sẽ xuất hiện chuyện như vậy. Thật ra thì, đứng ở lập trường của người mà nói, hoàng hậu đã gây tổn thương lớn với người. Nhưng đứng ở góc độ hoàng hậu, chẳng qua nàng chỉ tranh thủ tình cảm mà thôi.”

“Khả Nhiên, con có ý gì, chẳng lẽ chuyện này là lỗi của ta sao?” Nghe Triệu Khả Nhiên nói, Tiêu Tiểu Tiểu có chút tức giận.

“Tiêu di, ta không có nói như vậy.” Triệu Khả Nhiên mở miệng trấn an nói, “Thật ra thì chuyện năm đó, dù sao cũng bởi vì người thật sự quá mềm yếu, cho nên hoàng hậu mới có cơ hội!”

“Ta biết rõ.” Tiêu Tiểu Tiểu mở miệng, trong giọng nói tràn đầy kiên định, “Ta đã không phải là Tiêu Tiểu Tiểu mềm yếu trước kia. Tổn thương người của ta, ta cũng sẽ không bỏ qua.”

Trong khoảng thời gian này, Tiêu Tiểu Tiểu đã nghĩ rất rõ ràng. Trước kia, nàng cũng cho rằng thủ đoạn Triệu Khả Nhiên làm việc vô cùng tàn nhẫn. Nhưng bây giờ nàng đã hiểu toàn bộ, Khả Nhiên  làm như vậy, vì cái gì chẳng qua là lưu lại hạnh phúc của nàng mà thôi. Nếu mình có thể có một nửa thủ đoạn của nàng, vậy cục diện hôm nay tuyệt đối sẽ không như hiện tại.

“Tiêu di, thật ra thì ta còn có một việc muốn nói cho người.” Triệu Khả Nhiên suy nghĩ một chút, vẫn lựa chọn nói cho nàng biết, “Thật ra thì chuyện năm đó, Thái hậu đã biết.”

Chuyện này, là lúc Tư Đồ Húc đưa tài liệu cho Triệu Khả Nhiên, nói cho nàng biết. Mà nàng nghe được tin tức này, lúc ấy trong lòng cảm thấy rất khiếp sợ. Thái hậu rõ ràng cũng biết này chuyện, tuy nhiên một chút hành động cũng không có. Nhưng, sau đó, nàng liền hiểu, chỉ sợ Thái hậu cũng có khó xử của mình! Dù sao khi đó, thế lực của nhà mẹ hoàng hậu nương để ở đâu, hơn nữa hoàng hậu đã sinh hạ Thái tử. Mặc kệ là vì phụ hoàng, hay là Thái tử, người tuyệt đối không thể mở miệng nói ra chân tướng.

“Cái gì, con nói thật sao?” Tiêu Tiểu Tiểu thất kinh. Bởi vì năm đó vào cung, Thái hậu đối với mình vẫn có chút chăm sóc. Mấy năm nay, mình vẫn luôn đều nhớ người chăm sóc mình. Nàng thế nào cũng không dám tin tưởng trưởng bối luôn đối xử hiền lành với nàng, đối với chuyện mình bị hại, lại có thể chọn lựa thái độ như vậy.

“Là thật.” Mặc dù không đành lòng, nhưng Triệu Khả Nhiên vẫn nói ra đáp án nàng không muốn nghe.

“Tại sao bà ấy có thể làm như vậy?” Cảm xúc Tiêu Tiểu Tiểu nhất thời trở nên kích động, “Năm đó, bà đối với ta, trước sau luôn nuông chiều. Nhưng tại sao, biết chuyện của hoàng hậu, thế nhưng bà có thể khoanh tay đứng nhìn. Ngay cả khi ta ‘qua đời’, bà cũng không nói ra chân tướng cho ta biết?”

“Tiêu di, người tỉnh táo một chút.” Triệu Khả Nhiên rót một ly trà, đưa cho Tiêu Tiểu Tiểu.

Chờ cảm xúc Tiêu Tiểu Tiểu bình tĩnh một chút, Triệu Khả Nhiên mới mở miệng phân tích nói, “Tiêu Di, sao người vẫn không rõ, trong hoàng cung, có rất nhiều chuyện không phải đơn giản như trong tưởng tượng của người. Tại sao Thái hậu lại nói ra? Khi đó, thế lực nhà mẹ đẻ của hoàng hậu rất lớn, nếu bà thật sự nói ra. Như vậy phụ hoàng sẽ lâm vào tình cảnh khó cả đôi đường. Nếu hắn phạt hoàng hậu, chỉ sợ cũng sẽ trở mặt với Lâm vương phủ. Nhưng nếu không xử trí, vậy thì khó có thể phục chúng. Còn nữa, khi đó, nếu hoàng hậu có chuyện gì xảy ra, vậy Thái tử nên làm cái gì bây giờ? Mặc kệ là vì nhi tử của mình, hay là vì cháu của mình, bà đều tuyệt đối không thể nào nói ra chuyện này.”

“Khả Nhiên, ta thật hận!” Tiêu Tiểu Tiểu không nhịn được khóc khẽ, “Trước kia ta thật sự là quá ngây thơ! Ta lại cho là chỉ bằng người đàn ông ta yêu, ta có thể sống rất tốt. Nhưng cuối cùng? Ta bỏ rơi hài tử còn nhỏ của mình, bỏ trốn. Hiện tại con trai của ta, cư xử với ta giống như đối đãi với một người xa lạ. Ta vẫn cho là trưởng bối thật tâm cư xử với ta, cư nhiên đối với ta chỉ là hư tình giả ý nhất thời mà thôi.”

Nghe Tiêu Tiểu Tiểu nói, trong lòng Triệu Khả Nhiên không nhịn được than thở. Thật ra thì năm đó Thái hậu đối với Tiêu Di có lẽ là thương yêu! Có thể thương yêu như vậy, nhưng vẫn không so được con trai và tôn tử của mình!

Chỉ là, mặc dù biết chuyện gì xảy ra, nhưng mà, Triệu Khả Nhiên không biết nên làm sao mở miệng an ủi nàng mới phải.

Qua một lúc lâu, Triệu Khả Nhiên mới mở miệng nói, “Vậy Tiêu di, bây giờ người định làm gì đây?”

“Ta cũng không biết.” Trong mắt Tiêu Tiểu Tiểu tràn đầy mờ mịt. Thật sự nàng rất hận người năm đó hại nàng, cũng chính là hoàng hậu. Nhưng bây giờ đã biết chân tướng, nhưng nàng cũng không biết nên làm sao mới phải, bây giờ nàng trừ có một thân y thuật ra, căn bản cái gì cũng không làm được. Ngay cả vào cung cũng không thể.

“Tiêu di, nếu người không biết nên làm sao mới phải, sao không nghe ta một lời!”

"Vậy ta nên làm như thế nào đây?"

“Tiêu di, nếu người tin tưởng lời của ta, vậy thì cái gì cũng không cần làm.” Triệu Khả Nhiên nhếch miệng cười, nhưng giọng nói cũng rất kiên định, “Tương lai, ta nhất định sẽ để cho người thấy kết quả của hoàng hậu.”

Tiêu Tiểu Tiểu nhìn Triệu Khả Nhiên thật sâu, một lát sau, rốt cuộc nàng gật đầu một cái, “Được, ta tin tưởng con.”

Nghe Tiêu Tiểu Tiểu nói, Triệu Khả Nhiên tách ra một nụ cười sáng lạn, “Tiêu di, người cứ  yên tâm, ta tuyệt đối sẽ không bỏ qua cho nàng.”

Tiêu Tiểu Tiểu gật đầu cười.


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
12 thành viên đã gởi lời cảm ơn linhcan1552 về bài viết trên: Chery, Phuongphuong57500, Una, bichngan78, giap382014, hatrang221, hienbach, pelovecf, tamanh1908, thtrungkuti, tututututu, xinmayco
Hiển thị bài viết từ:  Sắp xếp theo  
Trả lời đề tài  [ 266 bài ] 
           
 Đang truy cập 

Thành viên đang xem chuyên mục này: Bach thao, bichmong77, Chính Tuyết, lu haj yen, na na nguyễn, nlsunny, Taylucdiep, Thaobaby, xichgo, yumisori và 243 khách


Bạn không thể tạo đề tài mới
Bạn không thể viết bài trả lời
Bạn không thể sửa bài của mình
Bạn không thể xoá bài của mình
Bạn không thể gởi tập tin kèm
Hi, Khách 
Anonymous

Tên thành viên:

Mật khẩu:Đề tài nổi bật 
1 • [Xuyên không - Dị giới] Phế sài muốn nghịch thiên Ma Đế cuồng phi - Tiêu Thất Gia - New C1596

1 ... 200, 201, 202

2 • [Xuyên không] Con đường vinh hoa của Thái tử phi - Tú Mộc Thành Lâm

1 ... 52, 53, 54

3 • [Hiện đại] Cố chấp ngọt - Triệu Thập Dư

1 ... 37, 38, 39

4 • [Hiện đại] Hôn nhân bất ngờ Đoạt được cô vợ nghịch ngợm - Luật Nhi

1 ... 214, 215, 216

5 • [Cổ đại tiên hiệp] Tiên vốn thuần lương - Chính Nguyệt Sơ Tứ

1 ... 245, 246, 247

[Xuyên không] Bệnh vương tuyệt sủng độc phi - Trắc Nhĩ Thính Phong

1 ... 132, 133, 134

[Hiện đại] Cuộc hôn nhân dài lâu Vân Quán Phong

1 ... 67, 68, 69

8 • [Xuyên không - Dị giới] Thiên tài triệu hồi sư - Nhược Tuyết Tam Thiên

1 ... 221, 222, 223

9 • [Hiện đại - Trùng sinh] Cưng chiều vợ yêu phúc hắc dễ thương - Tiên Nhược An Nhiên

1 ... 78, 79, 80

10 • [Hiện đại] Vợ yêu con cưng của tổng tài - Thượng Quan Nhiêu

1 ... 77, 78, 79

11 • [Xuyên không] Cuộc sống điền viên của Tình Nhi - Ngàn Năm Thư Nhất Đồng

1 ... 180, 181, 182

12 • [Hiện đại] Trong phim ngoài đời - Nhất Diệp Cô Chu

1 ... 29, 30, 31

13 • [Hiện đại - Trùng sinh] Gia khẩu vị quá nặng - Hắc Tâm Bình Quả

1 ... 134, 135, 136

14 • [Xuyên không - Điền văn] Hán tử trên núi sủng thê Không gian nông nữ Điền Mật Mật - Thấm Ôn Phong

1 ... 77, 78, 79

15 • [Cổ đại - Trọng sinh] Võ thần nghịch thiên Ma phi chí tôn - Băng Y Khả Khả

1 ... 76, 77, 78

16 • [Hiện đại] Hôn trộm 55 lần - Diệp Phi Dạ

1 ... 234, 235, 236

17 • [Cổ đại - Trùng sinh] Đích nữ vô song - Bạch Sắc Hồ Điệp

1 ... 120, 121, 122

18 • [Xuyên không - Trùng sinh - Dị giới] Độc y thần nữ phúc hắc lãnh đế cuồng sủng thê - Nguyệt Hạ Khuynh Ca

1 ... 244, 245, 246

19 • [Xuyên không] Bắt nạt tướng quân đến phát khóc - Cung Tâm Văn

1 ... 45, 46, 47

20 • [Cổ Đại] Tiểu thiếp không dễ làm - Đào Giai Nhân

1 ... 51, 52, 53Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 506 điểm để mua Mèo xám
Shop - Đấu giá: Đào Sindy vừa đặt giá 377 điểm để mua Princess 4
Shop - Đấu giá: Askim vừa đặt giá 238 điểm để mua Giỏ hoa hồng
Shop - Đấu giá: MỀU vừa đặt giá 378 điểm để mua Gấu Pooh say Hi
Shop - Đấu giá: Xám vừa đặt giá 406 điểm để mua Bò ngủ
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 541 điểm để mua Cung Nhân Mã
Shop - Đấu giá: Phượng Ẩn vừa đặt giá 393 điểm để mua Bướm vàng
Shop - Đấu giá: cò lười vừa đặt giá 248 điểm để mua Cầu thủy tinh Tatty
Shop - Đấu giá: Lily_Carlos vừa đặt giá 322 điểm để mua Bé cam
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 501 điểm để mua Mèo trắng gãi đầu
Shop - Đấu giá: Puck vừa đặt giá 445 điểm để mua Song Tử Nữ
Shop - Đấu giá: Mavis Clay vừa đặt giá 371 điểm để mua Bướm đen
Shop - Đấu giá: Mavis Clay vừa đặt giá 237 điểm để mua Song Tử Nam
Shop - Đấu giá: chú mèo của gió vừa đặt giá 200 điểm để mua Laptop Style
Shop - Đấu giá: ღ_kaylee_ღ vừa đặt giá 423 điểm để mua Hamster cao và hamster bé
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 1447 điểm để mua Ngọc xanh 2
Công Tử Tuyết: @Lib lỡ tay xóa mất. sorry huhu :cry:
Shop - Đấu giá: Công Tử Tuyết vừa đặt giá 1377 điểm để mua Ngọc xanh 2
Shop - Đấu giá: Voicoi08 vừa đặt giá 400 điểm để mua Trung thu Hằng Nga
Shop - Đấu giá: Voicoi08 vừa đặt giá 296 điểm để mua Cỏ ba lá
Shop - Đấu giá: Voicoi08 vừa đặt giá 275 điểm để mua Harris Spin
Libra moon: Halo
Hàn Vy: chào tất cả mọi người,mình là người mới xin chỉ giáo ạ
Shop - Đấu giá: Xám vừa đặt giá 333 điểm để mua Mashimaro ăn cà rốt
Shop - Đấu giá: chú mèo của gió vừa đặt giá 200 điểm để mua Kính cận
Shop - Đấu giá: quynhle2207 vừa đặt giá 4377 điểm để mua Mề đay đá Amethyst 1
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 4167 điểm để mua Mề đay đá Amethyst 1
Shop - Đấu giá: Lily_Carlos vừa đặt giá 330 điểm để mua Tiên hoa 1
Shop - Đấu giá: quynhle2207 vừa đặt giá 3967 điểm để mua Mề đay đá Amethyst 1
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 3777 điểm để mua Mề đay đá Amethyst 1

Powered by phpBB © phpBB Group. Designed by Vjacheslav Trushkin.