Diễn đàn Lê Quý ĐônTạo đề tài mới Trả lời đề tài  [ 84 bài ] 

Sống lại thập niên bảy mươi - Mộ Thủy Chi Ngư

 
Có bài mới 17.12.2018, 08:24
Hình đại diện của thành viên
Nguyên Thượng Thánh Thần Nữ Vương Bạch Hổ Bang Cầm Thú
Nguyên Thượng Thánh Thần Nữ Vương Bạch Hổ Bang Cầm Thú
 
Ngày tham gia: 17.02.2015, 12:59
Tuổi: 34 Nữ
Bài viết: 3826
Được thanks: 33443 lần
Điểm: 32.83
Tài sản riêng:
Có bài mới Re: Sống lại thập niên bảy mươi 52 - Điểm: 47
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


Chương 52:

Editor: Puck - Diễn đàn Lê Quý Đôn

Một ngày nào đó, Từ Tiền Tiến và Từ Tường mang theo ba anh em nhà họ Kỷ tới cửa, anh cả Kỷ Mân Phong, cậu ba Kỷ Mân Huy, cậu tư Kỷ Mân Huyên. Kỷ Mân Huy từng là học sinh của Trương Hoài Dật, hôm nay tới đây cũng có ý tứ thăm viếng thầy giáo.

Một ngày trước khi tới thăm hỏi, Từ Tiền Tiến nhận việc trước chào hỏi với nhà họ Trương và Tô Mặc Nhiên, để cho bọn họ chuẩn bị.

Ngày đến thăm viếng, anh cả và cậu ba nhà họ Kỷ cầm quà tặng, Ngô Chí Dũng đẩy Kỷ Mân Huyên, bốn người đi theo Từ Tiền Tiến và Từ Tường cùng đi đến nhà họ Trương.

Ba anh em nhà họ Kỷ vừa tiến vào nhà họ Trương, Trần Tương Long vẫn luôn chặt chẽ giám thị Tô Mặc Nhiên lập tức nhận được tin tức. Trần Tương Long báo lại tin tức nhận được cho nhà họ Triệu, lúc này nhà họ Triệu cũng từ đường dây khác biết tin tức này.

Người đứng đầu quản việc nhà họ Triệu Triệu Kiến Quốc nói với Trần Tương Long: “Tương Long à, xem ra người con gái này của ông không đơn giản?”

“Hừ, đáng tiếc có phần không biết điều!” Trần Tương Long sa sầm mặt hừ lạnh một tiếng.

Trong khoảng thời gian này Trần Tương Long vẫn luôn tiếp xúc với Tô Mặc Nhiên, ý đồ khôi phục tình thân cha con hơn nữa để cho cô vào nhà họ Trần ở, nhưng Tô Mặc Nhiên vẫn dầu muối không vào, trái đẩy phải chắn vẫn không để cho ông như nguyện. Nếu như không phải cho đến bây giờ không tìm được thứ ông muốn, ông đã sớm cho người trói đứa con gái hư đốn này lại trừng trị một phen rồi.

“Ha ha, người trẻ tuổi ấy mà, chưa từng trải việc đời, dễ dàng bị người che mắt, cảm thấy ai đối xử tốt với mình thì người đó chính là người tốt, thật ra thì, chỉ có máu mủ mới đáng giá tin tưởng nhất, ông người làm cha này cũng phải có chút kiên nhẫn mới được.” Cặp mắt hẹp dài của Triệu Kiến Quốc nheo lại, trên mặt mang ý cười thản nhiên nói, nhưng mỉm cười y hệt gió xuân này, lại không khỏi khiến cho người ta cảm thấy từng cơn gió lạnh.

“Đúng thế, tôi suy cho cùng vẫn là cha của con bé, còn có thể hại con bé sao, người làm cha mẹ không phải vì tốt cho con của mình.” Trần Tương Long cũng giả nhân giả nghĩa gật đầu nói, dáng vẻ cho người ta nhìn giống như là một người cha hiền, trong lòng chân chính nghĩ như thế nào chỉ có chính ông biết.

“Tương Long à, ông thật sự xác định trên tay cô ta có sách thuốc sao?” Triệu Kiến Quốc có phần không xác định hỏi.

“Nhất định là có, tôi từng nghe Tô Vận nói, trong nhà mẹ của bà ấy hành y nhiều đời, tổ tiên còn có một ngự y, có một bản sách thuốc tổ truyền, sách thuốc này hiện giờ khẳng định ở trong tay con nhóc đó, nếu không bằng vào nó một con nhóc mới hai mươi tuổi đầu làm sao có thể có y thuật cao siêu như vậy.” Giọng điệu Trần Tương Long kiên định trả lời.

Tô Vận đã từng giới thiệu về gia đình của mình với Trần Tương Long, nhà họ Tô là thư hương thế gia nền tảng vững chắc, trong nhà cũng không thiếu bảo vật. Mà mẹ của bà càng thêm xuất thân từ trong gia đình trung y, tổ tiên hành y nhiều đời, truyền lại một bản y thuật, ghi lại các biện pháp chữa trị bệnh tật khó chữa và tâm đắc.

Trần Tương Long cho rằng Tô Mặc Nhiên có thể chữa khỏi bệnh người khác không chữa được, dựa vào nhất định là bản sách y kia.  Dieễn ddàn lee quiy đôn

Triệu Kiến Quốc dựa vào trên ghế sa lon, cặp mắt khẽ híp, trong đầu không ngừng tự hỏi.

Kể từ sau khi bên chỗ Vân Nam truyền đến tin tức nói cổ độc trên người Từ Tường nhà họ Từ bị giải, ông vẫn một mực điều tra chuyện này, tra tới tra lui cũng chỉ có Tô Mặc Nhiên này khả nghi nhất. Ban đầu khi hạ cổ, Triệu Kiến Quốc liền nghe được cổ độc này không có thuốc nào chữa được, cho nên ông mới yên lòng để cho người hạ xuống trên người Từ Tường. Ngay từ đầu đúng là không ai nhìn ra được cũng không có cách nào điều trị, không ngờ Từ Tường khi bị nhà họ Từ đưa ra ngoài vài năm sau lại khỏi.

Tô Mặc Nhiên này rốt cuộc là y thuật cao siêu thật, có khả năng người thường không có, hay là đúng như Trần Tương Long nói, là dựa vào một quyển sách thuốc tổ truyền?

Vì biết rõ tình huống, ông phân phó Trần Tương Long tiếp xúc Tô Mặc Nhiên làm rõ ràng lai lịch của cô, không ngờ tên phế vật này đến bây giờ vẫn không giải quyết được. Hiện giờ nhà họ Từ mang theo nhà họ Kỷ tới cửa, mười phần chính là muốn cầu y, thấy vậy Tô Mặc Nhiên này thật sự có bản lĩnh.

“Ông nghĩ cách mau sớm lấy được bản sách thuốc kia.” Triệu Kiến Quốc nói.

Hiện giờ ở kinh thành, ba nhà Triệu, Lưu, Kỷ tạo thế chân vạc, ban đầu vì phá hư nhà họ Kỷ và nhà họ Lưu kết thành đồng minh, nhà họ Triệu tốn tâm tư cực lớn và giá cao, tự tay chặt đứt không ít trợ thủ mới không lộ ra hành tung.

Trong thời gian mấy năm này, ông vẫn luôn tiếp xúc với nhà họ Lưu muốn đạt thành nhận thức chung, nhưng nhà họ Lưu vẫn luôn không đáp ứng. Khó khăn lắm khoảng thời gian trước nhà họ Lưu cuối cùng đồng ý gả con gái cho nhà họ Triệu bọn họ, hai nhà kết hợp lại đối phó nhà họ Kỷ, ông cũng không muốn vào lúc mấu chốt này lại xảy ra sự cố.

Bởi vì Kỷ Mân Huyên, hai nhà Kỷ, Lưu thế như nước lửa, nhà họ Triệu mới có cơ hội tận dụng mọi thứ, nếu như lúc này Kỷ Mân Huyên khỏi rồi, quan hệ hai nhà Kỷ Lưu có lẽ sẽ hòa hoãn, như vậy nhà họ Lưu có lẽ sẽ thay đổi chủ ý sẽ không tiếp tục hợp tác với nhà họ Triệu. Ông tuyệt đối không chấp thuận xảy ra chuyện như vậy, cuộc đời này ông nhất định phải hung hăng giẫm nhà họ Kỷ ở dưới chân.

Nhóm người Từ Tường đến nhà họ Trương.

Trương Hoài Dật nhìn thấy học sinh đắc ý cũ của mình, trong lòng thật vui mừng, vẫn lôi kéo Kỷ Mân Huy nói chuyện không ngừng.

Kỷ Mân Phong từ sau khi tiến vào nhà họ Trương nhìn thấy Tô Mặc Nhiên vẫn một mực quan sát cô, may mà trong mắt không có ác ý, Tô Mặc Nhiên cũng liền theo anh ta đi.

Tô Mặc Nhiên bình tĩnh uống trà, thỉnh thoảng nói một đôi câu với Kỷ Mân Huyên, hỏi một chút tình trạng thân thể của anh.

Gợn sóng giữa hai người chỉ có Kỷ Mân Huyên chú ý tới, hơi xấu hổ cười cười với Tô Mặc Nhiên, trong đôi mắt mang theo áy náy, Tô Mặc Nhiên lắc đầu một cái với anh bày tỏ không sao. die nd da nl e q uu ydo n

Đối với thân thể mình, Kỷ Mân Huyên đã biết đến, đã chống đỡ không được bao lâu, bởi vì thân thể anh mà người trong nhà gần như đã nát tâm, anh vì thế mà cảm thấy hết sức có lỗi. Lần này tới tìm Tô Mặc Nhiên, thật ra thì trong lòng anh cũng rất mong đợi, mong đợi có kỳ tích xuất hiện, không để cho cha mẹ của anh người đầu bạc tiễn người đầu xanh.

Kỷ Mân Phong để tách trà trong tay xuống nói với Tô Mặc Nhiên: “Bạn học Tô, tôi nghĩ cô cũng đã nghe nói tới mục đích lần này chúng tôi tới tìm cô.”

“Vâng, chú Từ đã nói với tôi rồi.” Tô Mặc Nhiên ngẩng đầu lên nhìn về phía người đàn ông ngồi đối diện cô.

“Vậy thì tôi không nói nhiều, không biết cô có nắm chắc có thể chữa khỏi cho em tư của chúng tôi không.” Ánh mắt Kỷ Mân Phong khóa lại Tô Mặc Nhiên thật chặt, trên mặt hòa toàn trấn định.

Tô Mặc Nhiên có chút kinh ngạc, cô không ngờ Kỷ Mân Phong lại đi thẳng vào vấn đề như thế, được rồi, cô vừa đúng cũng là người không thích nói nhiều lời vô nghĩa, “Không nắm chắc.”

Sau khi cô nói xong, ánh mắt Kỷ Mân Huyên tối sầm lại, quả nhiên, trong lòng anh thả lỏng, đã sớm biết không nên ôm lấy ảo tưởng không thực tế.

“Thật sao?”

Nghe câu trả lời của cô, Kỷ Mân Phong cũng không cảm thấy kinh ngạc, nếu như cô một mực chắc chắn nói “Có nắm chắc”, vậy anh thật sự muốn hoài nghi, vì vậy anh hỏi tiếp: “Vậy cô có bao nhiêu phần trăm chắc chắn?”

Tô Mặc Nhiên lắc đầu một cái nói: “Đối với một người một chân đã bước vào quan tài, ngài cảm thấy có thể có bao nhiêu nắm chắc?”

Nghe miêu tả của cô, cho dù tố chất nội tâm của Kỷ Mân Phong vô cùng mạnh mẽ cũng không nhịn được trái tim run một cái.

Kỷ Mân Huy ngồi ở bên cạnh liền trực tiếp nhảy lên: “Vậy thật sự không cứu được sao?”

“Vậy cũng không nhất định.”

“Vậy cô rốt cuộc có ý gì?” Kỷ Mân Huy tính khí nóng nảy không nhịn được gầm lên một tiếng giận dữ.

“Chú ba.” Kỷ Mân Phong kêu một tiếng, sử dụng ánh mắt ý bảo em trai không được vô lễ.

“Xin lỗi, anh ba của tôi anh ấy chỉ vì quá lo lắng cho tôi.” Kỷ Mân Huyên nói với Tô Mặc Nhiên.

Tô Mặc Nhiên có thể lý giải nóng nảy trong lòng bọn họ, cũng thấy cảm động vì tình anh em nồng đậm giữa bọn họ, “Không sao.”

“Vậy cô rốt cuộc có thể trị không?” Kỷ Mân Phong hỏi.

“Có thể, nhưng mà tôi lại không thể bảo đảm chữa khỏi, chỉ có thể hết sức, có lẽ kết quả cuối cùng anh ấy không thể nào hoàn toàn khỏi, nhưng không đến nỗi giống như bây giờ tùy tiện một cảm mạo cũng có thể muốn tính mạng của anh ấy.” di3nd@nl3qu.yd0n

Tô Mặc Nhiên không dám cam đoan, y thuật của cô thừa kế từ chủ nhân thân thể này, chủ nhân thân thể này chẳng qua chỉ học từ chỗ bà nội mười năm, cô vẫn kém lão trung y học ở bệnh viện chính quy một chút. Cô mạnh hơn người ta ở chỗ là ở cô có nội lực, có sách thuốc trong không gian, có nguyên liệu thuốc trong không gian, có linh tuyền. Trước chữa bệnh giúp Trương Diệu Huy và Từ Tường hoàn toàn dựa theo sách thuốc trong không gian ghi lại cộng thêm nguyên liệu thuốc trong không gian, chỉ cần đúng bệnh hốt thuốc thì có thể chữa khỏi. Xem bệnh giúp nhà họ Trương và bệnh nhân trong thôn thì càng không có vấn đề, bệnh bình thường cô vẫn có thể chữa trị.

Lần này Kỷ Mân Huyên không giống vậy, anh không phải ốm đau đơn giản, mà là các loại bệnh chứng trộn lẫn. Trước kia cô chưa bao giờ gặp người bệnh như vậy, lại không có kinh nghiệm gì mà nói, chỉ có thể ôm tảng đá qua sông, vừa điều trị vừa tìm tòi. Chỉ có điều cô có lòng tin với không gian của mình, tin tưởng bằng vào linh tuyền trong không gian và nguyên liệu thuốc nhất định có thể đủ để chữa khỏi cho Kỷ Mân Huyên.

Cô nói xong ba anh em nhà họ Kỷ đều trầm mặc, sau hồi lâu, Kỷ Mân Phong với giọng nói khẩn cầu: “Chuyện này chúng tôi còn phải về nhà thương lượng một chút với cha mẹ, để bọn họ quyết định, cho dù kết quả như thế nào, chúng tôi cũng cực kỳ cảm ơn cô.”

“Hi vọng đến lúc đó nếu như chúng tôi quyết định chữa trị, xin có thể đồng ý chữa trị, hơn nữa dùng cố gắng lớn nhất chữa trị em tư của chúng tôi, có yêu cầu gì có thể nói, nhà họ Kỷ chúng tôi quyết không từ chối.”

Tô Mặc Nhiên liếc nhìn ba anh em nhà họ Kỷ, đặc biệt là Kỷ Mân Huyên, lại liếc nhìn Trương Hoài Dật và Từ Tiền Tiến, cuối cùng gật đầu một cái. Không nói quan hệ nhà họ Từ và nhà họ Kỷ, quan hệ của Trương Hoài Dật và Kỷ Mân Huy, cô từ trong lòng cũng không nỡ để Kỷ Mân Huyên cứ chết đi như vậy, hơn nữa hiện giờ tình huống nhà họ Trần còn không rõ ràng, nếu như có một ngày thật sự muốn chống lại bọn họ, cô một thân một mình khó tránh khỏi ăn thiệt thòi, nếu như sau lưng cô có nhà họ Kỷ ở đây, nhà họ Trần liền không cần lo ngại.

Tổng hợp mấy nguyên nhân, Tô Mặc Nhiên đồng ý thỉnh cầu của Kỷ Mân Phong.

Sau khi ba anh em nhà họ Kỷ về nhà, nhà họ Kỷ bộc phát tranh chấp mãnh liệt, đều người phản đối nhiều người tán thành thì ít, trừ Kỷ Mân Phong và Kỷ Mân Huyên ra vốn không có ai tán thành giao Kỷ Mân Huyên cho Tô Mặc Nhiên chữa trị.

Năm ngày sau, khi Tô Mặc Nhiên cho rằng nhà họ Kỷ sẽ không đồng ý để cho cô chữa trị Kỷ Mân Huyên, cậu cả nhà họ Kỷ Kỷ Mân Phong lại đến rồi.

Cuối cùng tộc trưởng nhà họ Kỷ Kỷ Cẩm Thư sau khi nói chuyện với con lớn nhất đã gạt bỏ ý kiến của nhiều người đồng ý để Tô Mặc Nhiên chữa trị cho Kỷ Mân Huyên. Lần này Kỷ Mân Phong tới chính là để hỏi chút, chữa trị cho Kỷ Mân Huyên cần chuẩn bị những thứ gì.

Tô Mặc Nhiên nói thân thể Kỷ Mân Huyên quá yếu, bây giờ có thể làm chính là chậm rãi điều dưỡng thân thể của anh, để cho các bộ máy trong cơ thể anh lại hiện ra sức sống. Bây giờ phương pháp có thể dùng chỉ có ngâm nước thuốc, dùng dưỡng sinh hoàn lại kết hợp với châm cứu.

Nếu như vậy liền cần chữa trị ở gần đây, cuối cùng bọn họ quyết định chuyển Kỷ Mân Huyên đến nhà họ Trương. Vốn Kỷ Mân Phong muốn mời Tô Mặc Nhiên đến nhà họ Kỷ ở, nhưng Tô Mặc Nhiên lại nói đổi một hoàn cảnh mới có lợi cho điều trị cho Kỷ Mân Huyên, hơn nữa người nhà họ Kỷ đông đảo, khung cảnh ầm ĩ, không có lợi cho điều dưỡng.

Kỷ Mân Phong trầm tư một lúc, vỗ bàn quyết định đưa Kỷ Mân Huyên đến nhà họ Trương, vì thế nhà họ Trương cũng tiến hành một loạt cải tạo, dù sao trong nhà có một người ngồi xe lăn, có nhiều chỗ vẫn nên thay đổi một chút.

Ngày Kỷ Mân Huyên dọn tới, Tô Mặc Nhiên cũng không ở nhà, cô bị Trần Tương Long đón về nhà họ Trần.

Ngồi ở trong ôtô, Tô Mặc Nhiên nhìn cảnh sắc ngoài cửa sổ không ngừng lui về phía sau, vẻ mặt không hiểu ra sao.Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
     
Có bài mới 19.12.2018, 10:36
Hình đại diện của thành viên
Nguyên Thượng Thánh Thần Nữ Vương Bạch Hổ Bang Cầm Thú
Nguyên Thượng Thánh Thần Nữ Vương Bạch Hổ Bang Cầm Thú
 
Ngày tham gia: 17.02.2015, 12:59
Tuổi: 34 Nữ
Bài viết: 3826
Được thanks: 33443 lần
Điểm: 32.83
Tài sản riêng:
Có bài mới Re: Sống lại thập niên bảy mươi 53 - Điểm: 47
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


Chương 53:

Editor: Puck - Diễn đàn Lê Quý Đôn

Cảnh sắc ngoài cửa xe không ngừng thay đổi, bên trong xe hoàn toàn yên tĩnh, lần này tới đón Tô Mặc Nhiên vẫn là Chu Dong lần trước đó.

Tô Mặc Nhiên lẳng lặng nhìn ngoài cửa sổ, trong đầu không ngừng hồi tưởng chuyện đã xảy ra mấy ngày nay, trong khoảng thời gian này mặc dù Trần Tương Long vẫn có tiếp xúc với cô, nhưng thái độ cứng rắn giống như lần này nhất định phải để cho cô đi nhà họ Trần như vậy trước kia lại không có, là điều gì thúc đẩy ông ta có thay đổi, cô có phần không hiểu.

Trần Tương Long biết cô không thích nhà họ Trần, không thích Tần Lan, không thích Trần Mặc Tinh và Trần Mặc Dương, thậm chí ngay cả ông người cha ruột này cũng không thích, cho nên vẫn luôn tránh không tiếp xúc với cô, kết quả sao lại không giống với lúc trước? Chẳng lẽ ông ta bắt đầu không kiềm chế được muốn ra tay rồi hả? Đã như vậy, hãy để cho cô nhìn xem ông ta rốt cuộc muốn làm cái gì hoặc rốt cuộc muốn lấy được cái gì từ trên người cô.

Xe chậm rãi tiến vào cửa chính nhà họ Trần.

Tô Mặc Nhiên đi vào phòng khách, mấy người trong phòng khách lập tức đưa mắt lên đảo trên người cô.

Tô Mặc Nhiên nhìn chung quanh một vòng, mọi người nên ở đều ở đây, bốn miệng nhà họ Trần, cô đã từng thấy, mặt khác ngồi ở vị trí trên cùng còn có một lão đầu tóc trắng gầy gò, ánh mắt khôn khéo sắc bén.

Người này chắc là “Ông nội” mình chưa từng gặp mặt rồi, nếu xuất hiện ở đây, xem ra lần này Trần Tương Long muốn có động tác lớn.

“Mặc Nhiên tới rồi, nào, tới đây để cho ông nội con nhìn một chút.” Trần Tương Long ngoắc ngoắc tay với cô, mặt thân thiết nói với cô.

Tô Mặc Nhiên nhíu mày, vẻ mặt bình tĩnh, cô bước chậm đi tới trước mặt ông cụ, khẽ nói: “Chào ngài.”

Trần Hiến Dân nhướng mày, mang vẻ bất mãn trên mặt nói: “Sao vậy, kêu một tiếng ông nội, rất khó khăn sao, nhà họ Tô chính là dạy dỗ cháu như vậy?”

Tô Mặc Nhiên ngẩng đầu nhìn thẳng vào ánh mắt của ông ta, khóe miệng chậm rãi tràn ra ý cười, “Gọi ông nội dĩ nhiên không khó khăn, nhưng người mà tôi gọi là ông nội hai mươi mấy năm hình như không phải ngài, đột nhiên để cho tôi đổi sang gọi người khác, tôi thật sự không quen.” di@en*dyan(lee^qu.donnn)

“Xin lỗi, nhà họ Tô chỉ dạy tôi người không phạm ta ta không phạm người, nếu người phạm ta, ta cần phải hoàn trả gấp trăm lần nghìn lần!”

Nghe cô nói như vậy, vẻ mặt ông cụ đối diện càng thêm thâm trầm, cơn tức không ngừng dâng trào trong lòng.

Tô Mặc Nhiên không quan tâm nhiều như vậy, không chút lưu tình mỉa mai lại, vừa đến liền muốn cho cô một ra oai phủ đầu, thật sự coi cô là bánh bao sao, muốn bóp thế nào thì bóp?

Mắt thấy tình thế giữa hai người sẽ mất khống chế, Trần Tương Long vội vàng nhảy ra giảng hòa, “Làm cái gì vậy chứ, mọi người không dễ dàng tụ tập chung một chỗ, cần gì như vậy, Mặc Nhiên, là cha thật có lỗi với hai mẹ con con, con có tức giận gì cứ nhằm vào cha, đừng giận dỗi ông nội con.”

Trần Tương Long hạ thấp âm thanh nói, cả khuôn mặt là áy náy, dáng vẻ mặc cho Tô Mặc Nhiên đánh mắng.

Tô Mặc Nhiên thu liễm ý cười, kiềm chế kích động muốn cho ông ta một cái liếc mắt, trực tiếp xoay người ngồi xuống trên một chiếc sa lon bên cạnh, cô thật sự không có hứng thú diễn trò một con sói.

Trần Tương Long thấy Tô Mặc Nhiên không để ý đến mình, mặt khựng lại một chút, trong lòng dâng lên tức giận, đúng là con nhóc không có dạy dỗ. Nhưng nghĩ đến việc ông muốn làm, lập tức điều chỉnh vẻ mặt, mang nét cười nói với hai đứa con trai con gái khác: “Mặc Tinh, Mặc Dương, còn không qua đây gặp chị gái.”

Hai chị em Trần Mặc Tinh và Trần Mặc Dương đứng ở bên cạnh thoáng nhìn nhau, mới không tình không nguyện gọi Tô Mặc Nhiên một tiếng: “Chào chị gái.”

Hiển nhiên hai chị em này đã được cha mình dạy dỗ, nếu không với biểu hiện của hai người bọn họ trong khoảng thời gian trước kia, làm sao có thể “Hòa bình” như thế nói với cô.

Đáng tiếc Tô Mặc Nhiên thật sự không có hứng thú diễn kịch vui gia đình này với Trần Tương Long, vì vậy cô nghe tiếng gọi, liền cũng không ngẩng đầu không nhìn.

Hai chị em nhà họ Trần thấy cô không có động tĩnh cũng cảm thấy lúng túng, mà tức giận nhất chính là Tần Lan. Bà không ngờ có một ngày con gái của Tô Vận lại sẽ trở về, hơn nữa còn khiến cho hai đứa con của bà khó chịu lớn như vậy, giờ khắc này nếu như ánh mắt có thể giết người, đoán chừng Tô Mặc Nhiên đã sớm trăm ngàn vết thương.

Buổi trưa, trên bàn cơm nhà họ Trần.

Trần Tương Long ngồi ở đối diện Tô Mặc Nhiên lại một lần nữa nhắc tới chuyện muốn cô về ở nhà họ Trần.

“Mặc Nhiên à, dù sao con cũng là con gái nhà họ Trần, vẫn ở nhà họ Trương như vậy cũng không phải một cách, nếu chuyện này để cho nhà người khác biết còn tưởng rằng nhà họ Trần khắt khe đứa bé nhà mình, con trở lại trong nhà ở, cha cũng tiện chăm sóc con, đúng không?” die ennd kdan/le eequhyd onnn

Sau khi Trần Tương Long nói xong, Tô Mặc Nhiên để đũa xuống, lấy khăn ăn lau miệng, trong lòng suy nghĩ, Trần Tương Long này luôn tìm cách để cô đi đến trong nhà ở, thật sự chẳng lẽ chỉ là vì phát triển tình cảm? Hay là nói ông ta đang định đưa cô vào nhà họ Trần, ở trong phạm vi thế lực của ông ta đạt tới mục đích nào đó của ông ta.

Nghĩ tới đây, Tô Mặc Nhiên quyết định mạo hiểm một phen, không vào hang cọp sao bắt được cọp con, dù sao cô có không gian sẽ không có nguy hiểm tính mạng, nhưng cô cũng không muốn dễ dàng như vậy đã khiến cho ông ta đạt được mục đích.

Cô sắp xếp suy nghĩ một chút, chậm rãi mở miệng nói: “Thật ra thì tôi cũng không muốn vẫn ở nhà họ Trương, nhưng mà…”

“Nhưng mà cái gì? Có yêu cầu gì cứ việc nói.” Trần Tương Long vừa nghe giọng điệu Tô Mặc Nhiên cũng biết có hi vọng, đây chính là lần đầu tiên cô nhả ra, ông nhất định phải nắm chặt cơ hội đưa cô vào nhà họ Trần.

Tô Mặc Nhiên thản nhiên cười, cô nghe ra được vội vàng trong giọng điệu của Trần Tương Long, vì vậy cô nói: “Yêu cầu gì cũng có thể?”

“Có thể.” Trần Tương Long khẳng định.

Trần Hiến Dân ngồi trên chủ vị trên bàn, trong mắt nhìn nụ cười của Tô Mặc Nhiên cảm thấy hơi chói mắt, ông cũng không thấy cô bé này sẽ dễ dàng đồng ý vào ở nhà họ Trần.

“Tốt lắm.” Tô Mặc Nhiên đặt khăn ăn trong tay xuống, ngồi thẳng người lên, đưa một cánh tay ra chỉ vào Tần Lan ngồi đối diện hơi lệch vói cô nói: “Ly hôn với bà ta.”

“Keng” tay Tần Lan run lên, cái muỗng rơi vào trong chén, bà tỏ vẻ không thể tin nhìn Tô Mặc Nhiên.

“Con nói cái gì?” Trần Tương Long mở to hai mắt nhìn Tô Mặc Nhiên.

Chỉ thấy cô bình tĩnh thu tay lại, khí định thần nhàn nói: “Tôi nói ly hôn với bà ta, để cho bà ta rời khỏi nhà họ Trần, tôi không muốn nhìn thấy bà ta, chỉ cần bà ta đi tôi liền vào ở, nếu không thì không bàn nữa.”

“Tương Long.” Hốc mắt Tần Lan rưng rưng, liếc nhìn ông xã ngồi bên cạnh sắc mặt âm trầm.

Giờ phút này thần thái Trần Tương Long cứng ngắc, đôi môi mím lại thật chặt, ông không ngờ Tô Mặc Nhiên lại có thể nói lên yêu cầu như thế, đây quả thật làm người khác khó chịu, con cái của ông đều lớn rồi, lúc này nếu như ông và Tần Lan ly hôn nhất định sẽ có ảnh hưởng không tốt đến con đường làm quan của ông.

“Mặc Nhiên, nếu cha vô duyên vô cớ ly hôn, như vậy sẽ chọc cho người ta chỉ trích, con thấy như vậy được không, cha để cho dì Tần con trước đi nhà mẹ ở một thời gian ngắn…”

Không đợi Trần Tương Long nói xong, Tô Mặc Nhiên lập tức cắt đứt lời của ông ta, “Không được, trừ phi ông và bà ta ly hôn, hơn nữa năm đó ông ly hôn với mẹ tôi như thế nào, hiện giờ liền ly hôn với bà ta như thế đó, nếu không không bàn gì nữa! Ông và bà ta ly hôn có gì hay mà chọc người chỉ trích, năm đó bà ta vốn chính là vợ bé bò lên, hiện giờ ông bỏ bà ta nghênh đón con gái vợ cả về nhà, đây tất cả không phải là lãng tử hồi đầu sao? Tạo nhiều hình tượng cá nhân cho ngài.” dfienddn lieqiudoon

Nghe cô nói xong, Trần Tương Long trầm mặc, Tần Lan nói thầm một tiếng: “Không tốt.”

Bà không chút nghi ngờ ở trước mặt ích lợi Trần Tương Long nhất định sẽ lựa chọn hy sinh bà. Nếu như bây giờ bà thật sự ly hôn với ông ấy, hơn nữa bị đuổi ra khỏi nhà họ Trần, chỉ sợ cả đời này của bà cũng sẽ trở thành trò cười của người khác, vĩnh viễn không thể lật người. Bà nhất định không thể để chuyện như vậy xảy ra, nhưng bây giờ cầu xin Trần Tương Long đã không có hy vọng, chỉ có thể bỏ công ở trên người Tô Mặc Nhiên.

Tần Lan tỏ vẻ rưng rưng nước mắt, mặt nhu nhược nói với Tô Mặc Nhiên: “Mặc Nhiên, dì biết rõ con hận dì, hận dì phá hư gia đình của con, nhưng xin con tin tưởng dì, dì thật sự vô tình. Khi dì và Tương Long qua lại với nhau vốn không biết ông ấy đã kết hôn, chờ đến khi dì biết được định rút lui nhưng đã quá chậm, dì đã có Mặc Tinh, vì đứa bé dì không thể rời khỏi Tương Long. Xin tin tưởng dì, dì thật sự vô tình, dì chưa bao giờ nghĩ tới sẽ có một ngày sẽ kết hôn với Tương Long, cũng chưa từng có hy vọng xa vời như vậy, chỉ muốn lặng yên ở bên cạnh ông ấy, dì đã thỏa mãn.”

“Hừ, trước mặc kệ bà có phải vô ý hay không, cho dù là vô ý vậy thì thế nào, vô ý cũng không cần phụ trách sao? Không muốn giết người thì không phải đã giết người sao? Theo ý bà nói, tôi trong lúc vô tình giết chết bà rồi có thể hoàn toàn không cần phải chịu trách nhiệm trước pháp luật sao?” Tô Mặc Nhiên không nhìn nước mắt của bà ta, giọng lạnh lùng nói.

Tần Lan nghẹn lời, hồi lâu nói: “Dì không phải ý này, dì chỉ muốn nói, dì bởi vì đứa bé mới ở cùng Tương Long, tuyệt đối không có ý phá hư quan hệ của ông ấy và mẹ con, hơn nữa đứa bé vô tội, xin nể tình Mặc Tinh và Mặc Dương mà bỏ qua cho dì đi.”

Tô Mặc Nhiên nghe bà ta nói như vậy lập tức cảm thấy hết sức buồn cười, “Hai người bọn họ vô tội, còn tôi không vô tội sao? Bởi vì bà, tôi lúc nhỏ mất cha, sau sống đầu đường xó chợ lại không mẹ, thiệt thòi lăn lộn mới đến bên cạnh ông bà nội tôi, từ đó sống nương tựa lẫn nhau với bọn họ, bà biết tôi đã ăn bao nhiêu khổ chịu bao nhiêu tội? Mà đầu sỏ tạo thành tất cả gây nên hết thảy lại yên tâm thoải mái ở trong nhà vốn thuộc tôi hưởng thụ vui vẻ bình an thuộc về tôi, a, bọn họ vô tội, bọn họ ít nhất có một tuổi thơ hạnh phúc, cuộc sống giàu sang đến bây giờ, so với tôi, bọn họ thật sự đã tốt hơn nhiều.”

Tô Mặc Nhiên dừng một chút, cười như không cười nói với Tần Lan: “Bà không phải nói bà là vì đứa bé mới sống cùng cha chúng sao? Cũng không vì mình, tình thương của mẹ thật vĩ đại, vậy được, tôi cho bản thân bà cơ hội biểu hiện, chỉ cần bà ly hôn, tôi liền không làm khó dễ các con của bà, bọn họ vẫn là cháu ngoan của có thể ở lại nhà họ Trần, cũng không đuổi bọn họ đi ra ngoài, như thế nào?”

“Mày…” Tần Lan trừng lớn cặp mắt căm tức nhìn cô.

Hai chị em Trần Mặc Tinh và Trần Mặc Dương ngồi bên cạnh có sắc mặt phức tạp nhìn Tô Mặc Nhiên và Tần Lan, một bên là mẹ mình, một bên là chị gái mình. Mặc dù mẹ mình làm việc sai, nhưng dù sao cũng là mẹ mình, bọn họ không muốn cha mẹ ly hôn mẹ bị đuổi đi. Một bên là chị gái mình, là một nhà bọn họ có lỗi với chị ấy, chị ấy có yêu cầu như thế cũng hợp tình hợp lý, bọn họ không nói ra được lời xin chị ấy tha thứ cho bọn họ.

Hai người bọn họ ngồi bên cạnh, không biết rốt cuộc nên làm thế nào cho phải, chỉ đành phải chuyển ánh mắt về phía cha mình.

Tô Mặc Nhiên cũng chuyển ánh mắt sang phía Trần Tương Long, “Ông suy tính một chút đi, nếu như ngày nào đó tôi thấy được thông báo rõ ông ly hôn trên báo chí, tôi liền quay về nhà họ Trần, nếu không cảm phiền sau này đừng trở lại quấy rầy tôi, hôm nay cám ơn bữa trưa của mọi người, cáo từ!”

Tô Mặc Nhiên đứng lên, xoay người đi ra ngoài.

“Đợi chút, không có chỗ trống để xoay chuyển sao?” Trần Tương Long hỏi.

Tô Mặc Nhiên quay đầu lại, không chút do dự nói: “Không có.”

Sau cũng không quay đầu lại đi tới cửa, vừa đi tới cửa đột nhiên xoay người nói: “A, đúng rồi, ông đừng cố gắng dùng biện pháp khác để cho tôi quay lại, nếu như tôi không cam tâm tình nguyện quay về, trong lòng nhất định có oán hận, đến lúc đó hậu quả không nói được rồi.”

“Ông biết tôi từng học y, cổ nhân thường nói ‘y độc không phân biệt’, vạn vật trên thế giới này, tương sinh tương khắc, sử dụng tốt là thuốc tốt cứu mạng, dùng không tốt chính là thuốc độc thủng ruột, mà thuốc độc làm cho người ta chết không một tiếng động càng thêm nhiều không kể xiết, trùng hợp tôi biết mấy vị như vậy, cho nên…”

Trước khi đi Tô Mặc Nhiên cho Trần Tương Long một ánh mắt “Ông hiểu chứ”.

Sau khi cô đi, nhà họ Trần bộc phát một cuộc nội chiến quy mô lớn, nhưng tất cả đều không có quan hệ gì với cô, cô phải nắm chặt thời gian về nhà thăm người đàn ông xe lăn hôm nay mới vừa dọn vào.


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
     
Có bài mới 21.12.2018, 11:34
Hình đại diện của thành viên
Nguyên Thượng Thánh Thần Nữ Vương Bạch Hổ Bang Cầm Thú
Nguyên Thượng Thánh Thần Nữ Vương Bạch Hổ Bang Cầm Thú
 
Ngày tham gia: 17.02.2015, 12:59
Tuổi: 34 Nữ
Bài viết: 3826
Được thanks: 33443 lần
Điểm: 32.83
Tài sản riêng:
Có bài mới Re: Sống lại thập niên bảy mươi 54 - Điểm: 44
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


Chương 54:

Editor: Puck - Diễn đàn Lê Quý Đôn

Tô Mặc Nhiên từ nhà họ Trần ra ngoài ngồi xe buýt về nhà, cô hoàn toàn không để ý đến nhà họ Trần sẽ xảy ra chuyện gì, Trần Tương Long có thể ly hôn hay không cô lại càng không lo lắng.

Đối với Trần Tương Long người cha ruột này, mặc dù cô tiếp xúc không nhiều lắm nhưng cũng biết ông ta là người vì đạt được mục đích không từ thủ đoạn, mà là người ác độc, ác đối với người khác càng ác với mình hơn. Như vậy chỉ cần ông ta còn có chỗ cầu cô, vậy sớm muộn sẽ đáp ứng yêu cầu của cô, chỉ cần lợi ích cô mang lại cho ông ta đủ lớn.

Nhưng khi nào sẽ ly hôn? Vậy phải xem bản lĩnh của Tần Lan, bản lĩnh lớn, có lẽ sẽ kéo một năm nửa năm, bản lĩnh nhỏ, đoán chừng sẽ không vượt qua một tháng sẽ ly hôn. Dĩ nhiên đây còn phải xem trình độ cấp bách của Trần Tương Long, nếu như ông ta có nhu cầu cấp bách lấy được ích lợi từ chỗ cô, tin tức ly hôn này khẳng định sẽ nhanh chóng xuất hiện trên mặt báo các tòa báo lớn.

Không quan tâm những chuyện đó, sau khi Tô Mặc Nhiên trở lại nhà họ Trương liền đến nhìn Kỷ Mân Huyên hôm nay mới vừa dọn tới.

Lúc cô về đến nhà Kỷ Mân Huyên đã thu xếp ổn thỏa, lần này anh chỉ dẫn theo một mình Ngô Chí Dũng vào ở nhà họ Trương. Trương Hoài Dật sắp xếp cho bọn họ ở hậu viện, dù sao tiền viện là nơi ba cô gái ở, ở thêm vào hai người đàn ông này khó tránh khỏi chọc người chỉ trích.

Phòng của Kỷ Mân Huyên đã được sắp xếp lại một lần nữa, dụng cụ gia đình cũng xếp đặt một lần nữa, ngoài ra còn sắm thêm một vài đồ dùng, tất cả đều tiện cho xe lăn di chuyển.

Bậc thềm cửa chính cũng được tháo bỏ xuống, chỗ nào không thể tháo bỏ xuống cũng lắp bàn đạp đặc chế, tiện cho Kỷ Mân Huyên di chuyển.

Phòng của Ngô Chí Dũng ở ngay bên cạnh phòng Kỷ Mân Huyên, đồ anh mang không nhiều lắm, chỉ có một vài bộ quần áo tắm rửa và đồ dùng hằng ngày.

Lúc Tô Mặc Nhiên đến, Kỷ Mân Huyên đang đọc sách, anh ngồi trên xe lăn dựa vào bên giường, cầm trên tay một quyển sách, nhìn thấy cô, nhướng mày cười một tiếng, trong mắt lại lóe lên tia sáng.

Lòng Tô Mặc Nhiên nhảy dựng lên, giống như bị thứ gì cào một cái, cô cố gắng duy trì vẻ mặt, cũng cho anh một nụ cười.

Cô lấy gối kê tay ra bắt mạch cho Kỷ Mân Huyên.

“Hôm nay cảm thấy như thế nào?”

Kỷ Mân Huyên để quyển sách trên tay xuống, khẽ vén tay áo lên đặt cổ tay lên trên gối, “Cảm thấy cũng không tệ lắm, thật ra thì tôi có rất ít cơ hội ra cửa, lần này chuyển sang nơi khác ở cảm thấy rất mới mẻ.” die,n; da.nlze.qu;ydo/nn

“Ừ, hoàn cảnh nhà họ Trương không tệ, cây xanh thành rừng chim hót hoa thơm, hơn nữa hết sức yên tĩnh, là một nơi tốt để điều dưỡng tinh thần và thể xác.”

Tô Mặc Nhiên đưa ra ba ngón tay nhẹ nhàng đặt trên cổ tay anh, cảm nhận mạch của anh nhảy lên.

Từ sau khi ăn dưỡng sinh hoàn, thân thể của anh đã dừng suy bại, thật ra thì cũng không thể tiếp tục suy bại nữa rồi, thân thể của anh đã hư hại đến cực điểm, viên dưỡng sinh hoàn kia cũng chỉ bảo vệ cơ năng cơ bản nhất của cơ thể anh mà thôi, nếu muốn hoàn toàn khôi phục còn cần tinh lực rất lớn.

Kỷ Mân Huyên nhìn chăm chú vào gò má của cô, cảm nhận được ấm áp trên ngón tay ấn lên trên cổ tay hơi lạnh của mình. Kể từ sau khi bị bệnh nặng, nhiệt độ của người anh vẫn thấp hơn người bình thường, mùa đông nghiêm trọng hơn nữa, cho dù ở trong phòng ngón tay cũng sẽ cóng đến trắng bệch, trong mỗi khớp xương cũng ra đau nhức, có lúc ngay cả chiếc đũa cũng không cầm được.

Bao nhiêu lần phát bệnh anh đều định buông tha, nhưng vì người nhà anh vẫn cắn răng chịu đựng, chỉ hy vọng có một ngày có thể gặp được một người, gặp được một người có thể trị hết cho anh.

Khi anh và người nhà của anh sắp cảm thấy hy vọng tan biến, Tô Mặc Nhiên xuất hiện, cô đầu tiên chữa khỏi ho khan cho anh, sau đó lại như kỳ tích ngăn cản thân thể suy sụp cho anh, điều này khiến cho người nhà bọn họ lại một lần nữa đốt lên hy vọng.

Cho dù lần chữa trị này có kết quả như thế nào, anh đều cảm tạ cô, cho dù là thân thể hay là tâm linh, cô đều là người cứu rỗi anh.

Tô Mặc Nhiên định trước hết để cho Kỷ Mân Huyên ngâm nước thuốc mấy ngày, hiện giờ uống thuốc sẽ tăng thêm gánh nặng cho tất cả các cơ quan trong cơ thể anh, không bằng trước bắt đầu từ bôi thuốc, tăng cường thể chất, lại phối hợp với một chút dược thiện, chờ thân thể khôi phục một chút lại bắt đầu dùng thuốc. di3n~d@n`l3q21y'd0n

Cô bắt mạch xong viết một toa thuốc giao cho Ngô Chí Dũng, Ngô Chí Dũng lập tức gọi điện thoại để cho người tới lấy. Vì Kỷ Mân Huyên nhà họ Kỷ cố ý lắp cho nhà họ Trương một chiếc điện thoại, có điện thoại trao đổi càng thêm dễ dàng.

Thuốc cầm về xong, Tô Mặc Nhiên lại dạy Ngô Chí Dũng sắc thuốc như thế nào. Ngô Chí Dũng này thật đúng là một bảo mẫu vạn năng, hơn nữa rất thông minh, vừa học liền biết, các kiểu kỹ năng tinh thông mọi thứ.

Buổi tối sau bữa cơm chiều, trong phòng của Kỷ Mân Huyên, trên khoảng trống giữa phòng để một thùng gỗ lớn, trong thùng gỗ tràn đầy chất lỏng màu đen, phía trên mặt chất lỏng nổi lơ lửng một chút thảo dược.

Tô Mặc Nhiên đưa tay thử nhiệt độ một chút, cảm giác vừa đúng.

Cô lấy ra một bình sứ nhỏ trong hòm thuốc mang tới, bên trong đựng linh tuyền trong không gian, cô đổ hai giọt vào trong thùng gỗ. Lại lấy ra một bình sứ khác, rắc một chút bột phấn màu vàng, bột phấn màu vàng này chính là cánh hoa sen vàng trong không gian nghiền thành bột.

Hoa sen trong không gian, toàn thân đều là báu vật, hạt sen cũng bị cô lấy ra làm thuốc, hoa sen bị lấy ra tắm, vì sợ người khác nhìn ra cô liền nghiền cánh hoa thành bột. Lá sen bị cô lấy ra làm trà và nấu cơm, củ sen tạm thời không dùng đến, bởi vì hái không dễ, cô bỏ qua.

Điều chế xong nước thuốc rồi, cô nói với Ngô Chí Dũng, “Cởi hết cho anh ấy rồi bỏ vào.”

Sau khi nói xong, Tô Mặc Nhiên chờ hồi lâu cũng không thấy hai người đàn ông này có động tác gì, còn tưởng rằng bọn họ không có nghe rõ: “Cởi quần áo đi, nếu không chờ một lát nữa nước thuốc lạnh còn phải đun nóng lần nữa.”

Nghe cô nói xong, Kỷ Mân Huyên và Ngô Chí Dũng hai mặt nhìn nhau, bọn họ dĩ nhiên nghe rõ ràng lời của cô, vấn đề là cô không ra, bọn họ cởi quần áo như thế nào?

Cuối cùng, Kỷ Mân Huyên chỉ đành phải bất chấp nói: “Cái đó, cô không đi ra ngoài sao?”

Tô Mặc Nhiên vừa loay hoay ngân châm vừa nói: “Khi ngâm nước thuốc phối hợp với châm kim có hiệu quả tốt nhất, đợi lát nữa khi anh ngâm tôi châm cho anh mấy kim.”

Tô Mặc Nhiên nói xong mới hậu tri hậu giác cảm thấy hai người quẫn bách, vội vàng buông kim trong tay, hơi lúng túng nói: “Cái đó, tôi đi ra ngoài trước, hai người làm xong gọi tôi, còn có cái đó, cái đó, cũng không cần cởi hết, để lại quần lót cũng có thể.”

Nói xong, không cho bọn họ cơ hội mở miệng, chạy như một làn khói đi ra ngoài.

Chạy đến bên ngoài, Tô Mặc Nhiên cũng cảm giác trên mặt mình như có lửa thiêu, cô giơ tay lên gõ đầu, thật là một đứa ngu ngốc.

Hoa Cầm từ trong nhà ra ngoài đã nhìn thấy cô đỏ mặt đứng ở ngoài cửa, trong miệng còn mất hồn mất vía nói lẩm bẩm.

“Nhiên Nhiên, cháu sao vậy, sao mặt lại đỏ bừng.” Hoa Cầm vừa nói vừa dùng mu bàn tay sờ lên trán cô.

“Không có việc gì, không có việc gì, bà nội, cháu không sao.” Cô vừa lắc đầu vừa kéo tay Hoa Cầm xuống.

“Vậy sao mặt cháu lại đỏ vậy?” Hoa Cầm không tin.

“Cái đó, cái đó, nóng, đúng, là nóng.” Cô vỗ vỗ mặt ý đồ gạt bớt hơi nóng trên mặt, lúng túng không biết nên nói làm sao, không thể làm gì khác hơn là lấy cớ thời tiết nóng bức.

“Cháu ấy, cũng chú ý một chút, trời nóng nực, coi chừng bị cảm nắng.”

“Bà nội, cháu biết rồi.”

“Ah, không phải cháu nói giúp thằng bé nhà họ Kỷ châm kim sao?”

“Vâng, cái đó, cháu chờ một lúc rồi đi.”

Lúc này, vừa đúng Ngô Chí Dũng đi ra nói Kỷ Mân Huyên đã làm xong, Tô Mặc Nhiên lập tức giống như chạy nạn đi theo Ngô Chí Dũng vào trong phòng.

Bên trong phòng, Kỷ Mân Huyên để trần thân trên ngồi trong thùng gỗ, nước thuốc bao phủ đến ngực của anh. Bởi vì hàng năm ốm đau, màu da của Kỷ Mân Huyên hiện lên màu trắng không bình thường, trên người cũng không có thịt, gầy như que củi.

Nhìn thấy cô đi vào, Kỷ Mân Huyên cũng lần đầu tiên cảm thấy có phần không được tự nhiên, trên khuôn mặt tái nhợt dâng lên đỏ ửng khả nghi.

Trước khi đi vào Tô Mặc Nhiên đã xây dựng xong tâm lý cho mình, vì vậy sau khi vào cửa trên mặt coi như trấn tĩnh.

Cô đi tới sau lưng Kỷ Mân Huyên, một tay cầm ngân châm một tay đè tìm kiếm huyệt vị trên người anh, không lâu, động tác thật nhanh châm từng cây ngân châm một vào trước ngực và sau lưng Kỷ Mân Huyên. dieendaanleequuydonn

Trong vòng nửa canh giờ, Tô Mặc Nhiên càng không ngừng vê những cây ngân châm này, trên trán Kỷ Mân Huyên xuất hiện mồ hôi, cô cầm khăn lông trắng vắt trên mép thùng gỗ nhẹ nhàng lau mồ hôi trên trán anh.

“Cám ơn.” Kỷ Mân Huyên hơi khàn giọng nói

Động tác trên tay Tô Mặc Nhiên dừng lại, khẽ nói: “Không sao.”

Nửa giờ sau, Tô Mặc Nhiên thu hồi ngâm châm trên người Kỷ Mân Huyên, dùng rượu cồn lau sạch sẽ xong rồi lại thu châm vào bao, cuộn bao ngân châm lại đặt vào trong hòm thuốc.

Cô xoay người nói với Ngô Chí Dũng: “Nếu để cho anh ấy ngâm nửa giờ, sau đó đổi nước sạch tắm rửa, buổi tối phải cực kỳ chú ý nhiệt độ trên người anh ấy, nếu như nóng lên lập tức đi đến tiền viện gọi tôi; nếu như không có chuyện gì tốt nhất cho anh ấy uống chút nước lọc, có trợ giúp bài độc.”

Tô Mặc Nhiên suy nghĩ một chút, lại từ bên trong hòm thuốc lấy ra một bọc giấy đưa cho Ngô Chí Dũng, bọc giấy này thật ra là cô mượn hòm thuốc lấy từ trong không gian ra, “Ở đây có một ít trà lá sen, anh ngâm một chút cho anh ấy uống, tác dụng bài độc tốt hơn nước lọc.

Ngô Chí Dũng cám ơn nhận lấy.

Tô Mặc Nhiên làm xong tất cả, xách hòm thuốc rời đi.

Lại qua nửa giờ, Ngô Chí Dũng vớt Kỷ Mân Huyên từ trong thùng gỗ ra, dùng nước sạch tắm rửa một lần, thay quần áo sạch sẽ, ôm cậu ấy lên giường, để cho cậu ấy ngồi dựa vào đầu giường.

Ngô Chí Dũng bưng một tách trà lá sen đã ngâm xong đưa cho Kỷ Mân Huyên.

Kỷ Mân Huyên mở nắp tách trà, một mùi lá sen thơm ngát lập tức chậm rãi tản ra, anh nhấp một ngụm, không có vị đắng của lá sen, vào miệng là một vị ngọt nhàn nhạt.

Buổi tối, quả nhiên không ngoài dự đoán của Tô Mặc Nhiên, nhiệt độ của Kỷ Mân Huyên lên cao, Ngô Chí Dũng lập tức gõ cửa phòng Tô Mặc Nhiên.

Tô Mặc Nhiên xách theo hòm thuốc chạy tới phòng của Kỷ Mân Huyên, hai cụ già Trương Hoài Dật và Hoa Cẩm cũng bị kinh động, chạy tới.

Tô Mặc Nhiên để Ngô Chí Dũng ra ngoài lấy một chậu nước giếng, thấm ướt khăn lông thoa lên trán Kỷ Mân Huyên.

Cô vén ngoài áo của Kỷ Mân Huyên lên, càng không ngừng dùng rượu lau cổ dưới nách anh giúp giảm nhiệt độ xuống. Cô lấy thuốc hạ sốt đã điều chế xong trước đó từ trong hòm thuốc ra, nhét vào trong miệng Kỷ Mân Huyên, ngón tay khẽ nâng cằm anh lên, để cho anh nuốt thuốc xuống.

Không lâu, nhiệt độ của Kỷ Mân Huyên hạ xuống.

“Ông nội, bà nội, hai người đi ngủ trước đi, nhiệt độ hạ xuống, anh ấy sẽ không có chuyện gì, hôm nay lần đầu tiên làm thuốc tắm thân thể có chút phản ứng là rất bình thường, chờ làm nhiều mấy lần cũng sẽ không như vậy.”

Tô Mặc Nhiên thu dọn xong đồ đạc liền đưa Trương Hoài Dật và Hoa Cầm về phòng, mới xách theo hòm thuốc đi về nghỉ.

Trước khi đi cô dặn Ngô Chí Dũng cho Kỷ Mân Huyên uống nước nhiều một chút, người nóng sốt dễ bị mất nước, một khi mất nước bệnh tình sẽ càng thêm nghiêm trọng.

Cả đêm, Ngô Chí Dũng càng không ngừng cho Kỷ Mân Huyên uống nước, rốt cuộc, lúc trời sắp sáng, Kỷ Mân Huyên tỉnh.


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
Hiển thị bài viết từ:  Sắp xếp theo  
Trả lời đề tài  [ 84 bài ] 
           
 
Bạn không thể tạo đề tài mới
Bạn không thể viết bài trả lời
Bạn không thể sửa bài của mình
Bạn không thể xoá bài của mình
Bạn không thể gởi tập tin kèm
Hi, Khách 
Anonymous

Tên thành viên:

Mật khẩu:Đề tài nổi bật 
1 • [Hiện đại] Cố chấp ngọt - Triệu Thập Dư

1 ... 37, 38, 39

2 • [Hiện đại] Hôn nhân bất ngờ Đoạt được cô vợ nghịch ngợm - Luật Nhi

1 ... 214, 215, 216

3 • [Xuyên không - Dị giới] Phế sài muốn nghịch thiên Ma Đế cuồng phi - Tiêu Thất Gia - New C1611

1 ... 202, 203, 204

[Xuyên không] Bệnh vương tuyệt sủng độc phi - Trắc Nhĩ Thính Phong

1 ... 132, 133, 134

5 • [Xuyên không] Con đường vinh hoa của Thái tử phi - Tú Mộc Thành Lâm

1 ... 52, 53, 54

6 • [Hiện đại] Đồng phục cùng áo cưới - Lục Dược

1 ... 25, 26, 27

7 • [Cổ đại - Trùng sinh] Ngày mai liền hòa ly - Hải Lí Khê

1 ... 32, 33, 34

8 • [Xuyên không - Dị giới] Thiên tài triệu hồi sư - Nhược Tuyết Tam Thiên

1 ... 222, 223, 224

9 • [Hiện đại] Vợ yêu con cưng của tổng tài - Thượng Quan Nhiêu

1 ... 77, 78, 79

10 • [Xuyên không] Cuộc sống điền viên của Tình Nhi - Ngàn Năm Thư Nhất Đồng

1 ... 180, 181, 182

11 • [Cổ đại tiên hiệp] Tiên vốn thuần lương - Chính Nguyệt Sơ Tứ

1 ... 245, 246, 247

12 • [Xuyên không - Trùng sinh - Dị giới] Độc y thần nữ phúc hắc lãnh đế cuồng sủng thê - Nguyệt Hạ Khuynh Ca

1 ... 244, 245, 246

13 • [Cổ đại - Trọng sinh] Võ thần nghịch thiên Ma phi chí tôn - Băng Y Khả Khả

1 ... 76, 77, 78

14 • [Hiện đại - Trùng sinh] Gia khẩu vị quá nặng - Hắc Tâm Bình Quả

1 ... 134, 135, 136

15 • [Hiện đại - Trùng sinh] Cưng chiều vợ yêu phúc hắc dễ thương - Tiên Nhược An Nhiên

1 ... 78, 79, 80

[Hiện đại] Cuộc hôn nhân dài lâu Vân Quán Phong

1 ... 67, 68, 69

17 • [Cổ đại - Trùng sinh] Đích nữ vô song - Bạch Sắc Hồ Điệp

1 ... 120, 121, 122

18 • [Xuyên không - Điền văn] Hán tử trên núi sủng thê Không gian nông nữ Điền Mật Mật - Thấm Ôn Phong

1 ... 77, 78, 79

19 • [Hiện đại] Trong phim ngoài đời - Nhất Diệp Cô Chu

1 ... 29, 30, 31

20 • [Hiện đại] Hôn trộm 55 lần - Diệp Phi Dạ

1 ... 234, 235, 236Shop - Đấu giá: Sunlia vừa đặt giá 271 điểm để mua Cô bé làm dáng
Shop - Đấu giá: Sunlia vừa đặt giá 200 điểm để mua Couple 7
Shop - Đấu giá: Sunlia vừa đặt giá 256 điểm để mua Bảo Bình Nam
Đào Sindy: hi bạn
xukaa: hihihihi
xukaa: hiiiiiii
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 506 điểm để mua Mèo xám
Shop - Đấu giá: Đào Sindy vừa đặt giá 377 điểm để mua Princess 4
Shop - Đấu giá: Askim vừa đặt giá 238 điểm để mua Giỏ hoa hồng
Shop - Đấu giá: MỀU vừa đặt giá 378 điểm để mua Gấu Pooh say Hi
Shop - Đấu giá: Xám vừa đặt giá 406 điểm để mua Bò ngủ
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 541 điểm để mua Cung Nhân Mã
Shop - Đấu giá: Phượng Ẩn vừa đặt giá 393 điểm để mua Bướm vàng
Shop - Đấu giá: cò lười vừa đặt giá 248 điểm để mua Cầu thủy tinh Tatty
Shop - Đấu giá: Lily_Carlos vừa đặt giá 322 điểm để mua Bé cam
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 501 điểm để mua Mèo trắng gãi đầu
Shop - Đấu giá: Puck vừa đặt giá 445 điểm để mua Song Tử Nữ
Shop - Đấu giá: Mavis Clay vừa đặt giá 371 điểm để mua Bướm đen
Shop - Đấu giá: Mavis Clay vừa đặt giá 237 điểm để mua Song Tử Nam
Shop - Đấu giá: chú mèo của gió vừa đặt giá 200 điểm để mua Laptop Style
Shop - Đấu giá: ღ_kaylee_ღ vừa đặt giá 423 điểm để mua Hamster cao và hamster bé
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 1447 điểm để mua Ngọc xanh 2
Công Tử Tuyết: @Lib lỡ tay xóa mất. sorry huhu :cry:
Shop - Đấu giá: Công Tử Tuyết vừa đặt giá 1377 điểm để mua Ngọc xanh 2
Shop - Đấu giá: Voicoi08 vừa đặt giá 400 điểm để mua Trung thu Hằng Nga
Shop - Đấu giá: Voicoi08 vừa đặt giá 296 điểm để mua Cỏ ba lá
Shop - Đấu giá: Voicoi08 vừa đặt giá 275 điểm để mua Harris Spin
Libra moon: Halo
Hàn Vy: chào tất cả mọi người,mình là người mới xin chỉ giáo ạ
Shop - Đấu giá: Xám vừa đặt giá 333 điểm để mua Mashimaro ăn cà rốt

Powered by phpBB © phpBB Group. Designed by Vjacheslav Trushkin.