Diễn đàn Lê Quý Đôn


Tạo đề tài mới Trả lời đề tài  [ 203 bài ] 

Sư phụ quá mê người, đồ đệ phạm thượng! - Khinh Ca Mạn

 
Có bài mới 27.11.2018, 16:27
Hình đại diện của thành viên
Đại Thần Tuyết Hồ Bang Cầm Thú
Đại Thần Tuyết Hồ Bang Cầm Thú
 
Ngày tham gia: 06.03.2018, 11:20
Tuổi: 22 Nữ
Bài viết: 295
Được thanks: 1902 lần
Điểm: 32.17
Tài sản riêng:
Có bài mới Re: [Cổ đại] Sư phụ quá mê người, đồ đệ phạm thượng! - Khinh Ca Mạn - Điểm: 59
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


Chương 141:

Editor: Tiểu Ly Ly.

Sáng sớm hôm sau, Trọng Hoa theo thường lệ đi tới mép giường Thiên Âm ngồi một lúc, nàng vẫn đang ngủ như cũ. Hắn ngồi yên trong chốc lát, thay nàng kéo thẳng góc chăn, ánh mắt nhu hòa chút.

Khi còn bé vóc người của vật nhỏ này nhỏ gầy đáng thương, hôm nay cũng lớn thành  đại cô nương, so với những người khác trong tiên môn, dung mạo không thua người khác nửa phần. Nhưng lời nói và hành động của nàng, chung quy lại để cho người coi thường diện mạo nàng, từ đó chỉ nhớ kỹ cá tính của nàng không chỗ không gây họa.

Không biết là nghĩ tới điều gì, khóe miệng hắn câu lên, liền thò tay sờ bên má nàng, phất nhẹ một ít sợi tóc bên khóe miệng. Đang muốn thu tay lại, Thiên Âm bỗng mở mắt ra!

Bốn mắt nhìn nhau, đáy mắt nàng trong nháy mắt tỉnh táo mờ mịt và kinh ngạc, tay của hắn cứng lại ở giữa không trung, một lát sau mới như không có chuyện gì xảy ra  mà thu hồi, cười nói: "Hôm nay ngược lại tỉnh sớm."

"Rửa mặt chải đầu một chút, sau đó vi sư dẫn ngươi ra ngoài đi dạo. Trong tiên môn rất nhiều người đều đã thay đổi, ngươi cũng nên đi nhận thức một chút, tránh cho ngày sau kích động lỗ mãng đắc tội người khác mà không biết." Thấy nàng còn là tim đập mạnh và loạn nhịp không hồi hồn, Trọng Hoa bỏ lại một câu liền đứng dậy muốn đi, tay áo đột nhiên bị níu lại

Hắn cúi đầu mà xem xét, chỉ thấy Thiên Âm đáng thương hề hề dùng mấy ngón tay trắng mịn lôi kéo tay áo của hắn, giống như làm nũng khi còn bé vậy: "Sư phụ, người theo con ngồi một lát rồi đi có được hay không? Một mình con ngủ nhàm chán."

". . . . . ." Ngủ cũng không tán gẫu?

Trọng Hoa tuy biết nàng cố làm đáng thương chỉ vì tranh thủ đồng tình, nhưng ngày gần đây không ngừng xảy ra bất trắc, khiến cho dáng vẻ của nàng xem ra vô cùng suy yếu, không đành lòng phật ý của nàng, lại ngồi trở xuống.

Thiên Âm được voi đòi tiên, vỗ vỗ mép giường, nói: "Ngồi gần một chút sư phụ, người ngồi xa như vậy con coi không rõ dáng vẻ của người."

". . . . . ." Trọng Hoa nhìn cự ly giữa mình và nàng không qua một thước, lại nhìn xem khuôn mặt nhỏ nhắn thanh thuần vô tội của nàng, thân hình bất động vẻ mặt như trong gió tùng bách vẫn không nhúc nhích tí nào "Vi sư ôm ngươi được không?"

Thiên Âm cười mở cờ trong bụng: "Được nhất được nhất!"

Trả lời nàng không phải Trọng Hoa dang cánh tay ra, mà là hắn cong  ngón cái và ngón tay giữa, nhẹ nhàng bắn ra, một luồng ánh sáng nhũ sắc đánh vào trên người nàng, cơ hồ bắn thân thể nàng đang đến tiến tới trước mặt hắn trở về.

Thiên Âm chỉ cảm thấy ý định của một tên trộm liền biến mất trong ngón tay, trong lòng chưa đạt được thỏa mãn liền đã phải tơi tả mà về, nàng chợt cảm thấy không thú vị, một lời nhiệt tình nguội lạnh, giương mắt nhìn hắn, hung hăng nhìn. . . . . .

Bởi vì ánh mắt nàng tựa như lưỡi dao, Trọng Hoa là lù lù bất động cố thủ bản tâm*. Hắn làm như cười cười nói: "Hai vị sư huynh ngươi trở lại, hiện nay đang ở điện Thái A ra mắt Chưởng môn, sau đó sẽ gặp trở về điện Cửu Trọng. Hai người họ đàng hoàng ngay thẳng, ngươi chớ có khi dễ bọn họ."

Cố thủ bàn tâm*: giữ vững ý định trong lòng.

"Sư phụ, con trái lại nhỏ hơn bọn họ gần 200 tuổi, sao có thể đi khi dễ bọn họ, yên tâm yên tâm." Mắt to của Thiên Âm vòng vo mấy vòng, nức nở nói: "Sư phụ, con đói!"

Trọng Hoa cười như không cười liếc nhìn nàng, biểu tình kia trên mặt hắn ít khi thấy lần thứ hai, Thiên Âm am hiểu sâu tận dụng thời cơ mất nếu rồi sẽ không có đạo lý trở lại, trừng mắt nhìn ngay cả nháy mắt cũng không nháy nháy một cái, hết sức nhập thần. Ánh mắt Trọng Hoa cổ quái liếc nàng, thản nhiên nói: "Tuổi vi sư, ở Tiên giới được coi là trẻ tuổi, nếu không nói trước già yếu dẫn đến mất trí nhớ mà thiếu sót trong lời nói, vi sư rõ ràng nhớ, ngươi đã tu thành tiên thể, đã không cần phải ăn các loại ngũ cốc hoa màu để thỏa mãn cái đói

"Sư phụ dĩ nhiên trẻ tuổi, sư phụ ở trong mắt con, vĩnh viễn ở tuổi mười sáu thanh xuân không bao giờ dừng lại!"

Đây là vỗ mông ngựa, dù là tính tình lạnh nhạt đạm bạc như Trọng Hoa, cũng nhịn không được khóe mắt hung hăng run lên!

Hay cho luôn ở tuổi mười sáu!

Vì vậy Trọng Hoa biết rõ đức tính trong lời nói của nàng, cũng không trả lời, lặng lẽ đợi nàng nói ra mục đích thực sự sau khi a dua nịnh hót sau.

Quả nhiên liền nghe nàng than thở khóc lóc chỉ kém tuyết bay chưa đến ngoài cửa, vẻ mặt hàm oan đáng vẻ chịu đựng: "Từ năm mười một tuổi ấy ăn thức ăn sư phụ tự mình làm, đồ nhi ăn những thức ăn khác đều là giống như nhai sáp nến khó có thể nuốt xuống. . . . . ."

Trọng Hoa không mặn không nói thêm câu: "Nướng Tiên Hạc ăn rất tận tâm, khẩu vị nhìn cũng rất tốt."

"Khụ. . . . . ." Thiên Âm lúng túng ho một tiếng, vừa tiếp tục nói: "Tiên Hạc tất nhiên ngon miệng, nhưng nếu so sánh với thủ nghệ của sư phụ, dĩ nhiên là kém hơn một chút . Vì vậy từ khi lên mười một tuổi, con vẫn bởi vì bữa cơm kia mà đêm không ngủ yên ăn thì không ngon, mới dẫn đến yếu đuối ngay cả đánh nhau cũng không thể. Hôm nay con cũng để cho người khác đánh, máu cũng chảy, suýt nữa mạng cũng bị mất. . . . . . Nếu không kịp ăn thức ăn mỹ vị phong phú, chỉ sợ ngài nên vì đồ nhi mà nhặt xác." Cuối cùng còn tăng thêm câu: "Xác khô."

Trọng Hoa thở dài: "Cho nên, ngươi muốn vi sư làm thức ăn cho ngươi ăn?"

Thiên Âm gật đầu như gà con mổ thóc.

"Nói thẳng là được, lượn quanh lớn một vòng như vậy làm gì?"

Thiên Âm chẹn họng, lấy lại tinh thần vừa nghĩ, đúng vậy, chuyện một câu nói mình vòng vo đến tột cùng vì điều gì?

Vì vậy lấy lòng cười một tiếng: "Vẫn là sư phụ anh minh! Cho nên chúng ta không nên đi bái kiến Chưởng môn Trưởng lão gì, cả tiên môn, ta chỉ nhớ được sư phụ là được rồi."

**

Thiên Nam và Đông Phương nghe nói ngũ đại tiên sơn vây công Thái A, lòng như lửa đốt từ Nhân giới chạy về, nhưng cuối cùng lại còn là chỉ có thể vượt qua toàn bộ kết thúc.

Bái kiến Phong Thanh Dương, lại đi một chuyến Chấp Pháp Điện, sau khi cáo từ Phục Nguyên, hai người sóng vai trở về điện Cửu Trọng đã xa cách gần bảy năm.

Chỉ là hai người vừa theo mây rơi xuống, nhìn điện to lớn trước mắt, trong lòng là không cách nào nói rõ  kích động và khẩn cấp, vì vậy vội vã vào cửa điện, liền bị một mùi thơm hấp dẫn, quyến rũ khẩu vị của người khác, khiến cho người ta có cảm giác thèm ăn.

Hai người liếc mắt nhìn nhau, đều là từ trong mắt đối phương thấy ngạc nhiên kinh ngạc sợ hãi!

Đến tột cùng là người nào, dám ở điện Cửu Trọng nhóm lửa?

Chân của hai người cơ hồ đều vội vội vàng vàng bước nhanh đi tới một chỗ đã từng gọi là sương phòng, hôm nay lại trở thành phòng bếp, trông thấy một cảnh này thì cuộc đời khó quên!

Sư phụ của bọn họ, bọn họ kính ngưỡng tôn trọng sùng bái sợ hãi sư phụ Trọng Hoa y hệt thiên nhân, đưa mắt nhìn Tiên giới không người nào có thể địch Trọng Hoa, Trọng Hoa 7000 năm trước cực ít ra khỏi tiên giới, cư nhiên, lại có thể một tay cầm dao phay một tay cái muôi vô cùng ưu nhã vô cùng lưu loát thuần thục xào thức ăn trong nồi ở bên cạnh. . . . .

"Lập tức liền chín, một chút này cũng không kịp đợi. . . . . ." Trọng Hoa bỗng dưng giương mắt, động tác trong tay cứng lại.

Ánh mắt sư đồ chạm nhau, hắn nhìn thấy trong mắt hai vị đệ tử thần sắc tuyệt vọng và đau lòng, nghe được trong đáy lòng kia, là âm thanh trái tim nhỏ bể tan tành.

Thiên Nam sợ run chốc lát, lập tức trừng hai mắt, kiếm đã ra khỏi vỏ, lạnh lùng quát hỏi: "Yêu quái từ đâu tới, dám giả mạo sư phụ ta chà đạp điện Cửu Trọng? Nếu không mau mau hiện ra nguyên hình nhanh chóng cầu xin tha thứ, ta đánh ngươi cho thành tro bụi!"

Mắt thấy vẻ mặt Trọng Hoa càng ngày càng lạnh, ban đầu từ chút lúng túng và kinh ngạc đến lạnh lùng xa cách lúc này, Đông Phương sẽ không hoài nghi thân phận người trước mặt này, sắp đến một bước bắt được thân thể Thiên Nam cầm kiếm bi phẫn chạy lên, phòng ngừa hắn phạm phải thảm kịch giết sư.

Dĩ nhiên, cho dù là thảm kịch, cũng là thảm kịch của Thiên Nam hắn.

Thiên Nam dừng lại không bước, Đông Phương thật là nghĩ mà sợ lau nước mắt, rất cung kính đứng thẳng, đầu cũng không dám giơ. Đâu ra đấy nói: "Sư phụ, chúng ta trở lại."

"Ừ." Trọng Hoa gật đầu, trong tay lại lật động mấy cái, đáy lòng của Đông Phương và Thiên Nam cũng theo động tác của hắn lật chuyển vài lần, đầu rủ xuống đất thấp hơn, càng triệt để tan nát cõi lòng hơn rồi.

Một lát sau, Trọng Hoa lại mở miệng, chỉ là lần này trong giọng nói, không có câu nói cưng chiều giống như lúc hai người bọn họ mới vào cửa kia: "Trở lại liền đi gặp tiểu sư muội các ngươi đi, nàng chờ đợi các ngươi đã lâu."

Hai người xoay người muốn đi, Đông Phương vẫn là không cam lòng, quay đầu lại hỏi nói: "Sư phụ, là ai kéo người vào cảnh ạn kiếp bất phục này? Nhân Giới có một câu “quân tử xa pháo trù”*. . . . . ."

Quân tử xa pháo trù*: quân tử không được tới phòng bếp.

"Ra bên ngoài rèn luyện, trái lại đi học những thứ cổ hủ này, xem ra hai người các ngươi trừ con đường tu luyện ra coi là đạt yêu cầu, kỳ thực còn không bằng Thiên Âm."

Thiên Nam lệ nóng doanh tròng, giọng nói bi thương: "Chúng ta chỉ là trước nay tay của sư phụ dùng để trảm yêu trừ ma, nay lại rửa tay làm canh, sống cuộc sống mộc mạc."

Trọng Hoa lạnh nhạt nói: "Đi ra ngoài đi."

Hai người ôm lòng bị tan vỡ đi tới trong phòng của Thiên Âm, mới tới cửa, liền nghe thấy mùi thơm, ngay sau đó một âm thanh êm tai dễ nghe hỏi "Là đại sư huynh và nhị sư huynh sao? Vào đi."

Vừa đi vào, lập tức bị một màn trước mắt lần nữa làm cho kinh ngạc đến ngây người!

Bát tiên trên bàn to như vậy, bên cạnh một vị tiểu tiên nữ tinh xảo đặc sắc như con nít ngồi ở bên cạnh bàn, một đôi mắt cho dù không cười, cũng là cong lên , nhìn thoáng lại đẹp linh động, làm cho lòng người sinh thương tiếc.

Đây chính là người tham ăn trong miệng Huyền Tề? Ngôi sao gây rối mà chúng đệ tử tránh không kịp?

Hai người chợt cảm thấy bị lừa gạt rồi.

Thiên Nam trước đến gần, cười thân mật dễ gần: "Tiểu sư muội, ta là Đại Sư Huynh Thiên Nam của muội. Tại Nhân giới thì ta liền nghe nói thanh danh của muội, tin đồn không bằng thấy mặt đâu, không ngờ vị thần cuối thời danh chấn lục giới  lại có thể là tiểu nha đầu lớn một chút như vậy, ha ha ha. . . . . ."

Động tác của Đông Phương so với hắn còn nhanh hơn, rất tự giác ngồi vào bên người Thiên Âm nhặt lên một mảnh thịt không biết tên bỏ vào trong miệng, đang kêu một tiếng “tiểu sư muội” cho lời nói đầu, lập tức trên mặt lộ ra vẻ vui mừng, không kịp chờ đợi lại nắm một miếng thịt lớn bỏ vào trong miệng, vừa nhai vừa than thở: "Ăn ngon ăn ngon! Mỹ vị như vậy, thế gian hiếm có, chính ta ở Nhân giới nhiều năm, cũng không từng ăn qua vị thịt ngọn miệng như vậy." Dừng một chút, muốn ăn nữa một miếng, lại thấy Thiên Âm đang chớp cũng không chớp nhìn mình, liền vẫn có chút ngượng ngùng, nhỏ giọng hỏi: "Không biết đây là gì thịt à?"

Thiên Âm cười híp mắt đáp: "Phục trưởng lão nuôi dưỡng con chim ở trong rừng, ta nhớ được tên gọi là Quán Quán."

"Khụ! Khụ khụ khụ khụ. . . . . ." Đông Phương đang ăn, bị thịt mắc ở trong cổ họng, Thiên Nam đang muốn đưa tay ra, lặng lẽ thu ở phía sau.

Đông Phương run tay chỉ nàng, một dáng vẻ oán phụ  khuê phòng sầu khổ, giọng nói sắc bén đỏ mặt: "Ngươi thậm chí tảng đá kia của Phục Nguyên cũng dám bắt ăn? Ngươi ngươi ngươi. . . . . . Ta thật là bị dáng vẻ trong sáng như nước xinh đẹp vô hại của  ngươi lừa gạt!"

Thiên Âm thật là xấu hổ phất sợi tóc qua bên tai, nhỏ giọng hỏi: "Ở trong mắt sư huynh, ta là thật trong sáng như nước xinh đẹp vô hại sao?"

". . . . . ." ". . . . . ."

Trong lúc hai người im lặng ngước đầu nhìn lên ông trời thì Trọng Hoa bưng một bàn thịt kho đi vào.

Đông Phương không chịu thua kém, nói: "Sư phụ, thịt này. . . . . ."

"Tọa kỵ của Phục Nguyên ."

Thiên Nam ngẩn ngơ, cả kinh kêu lên: "Vậy là Thần Thú Chu Tước huyết thống Tiểu Hỏa sao? ?"

Trọng Hoa ngoắc: "Ngồi đi, bửa tiệc này coi như là vi sư vì hai người các ngươi đón gió."

Từ sau khi Trọng Hoa đến, Thiên Nam và Đông Phương liền là một dáng vẻ kính cẩn đần độn, khác khá xa dáng vẻ tùy ý thô bỉ như lúc trước. Thiên Âm nhìn, trong lòng gọi thẳng diễn kỹ như thần  !

Lúc này vừa nghe Trọng Hoa mở miệng, hai người giống như cương thi chậm chạp chuyển qua băng ghế ngồi bên cạnh, ngồi một phần tư cái băng ghế, không dám thở mạnh.

Thiên Âm nhìn người này một chút, lại nhìn người đó một chút, thay Trọng Hoa rót ly trà, tựa như tùy ý hỏi Thiên Nam: "Đại Sư Huynh, đông cung sách của ngươi vốn tên là “Một tô son”, tranh vẽ thật sự rất thô ráp, người là từ nơi nào tìm thấy?"

"Ngươi. . . . . ." Lập tức sắc mặt Thiên Nam đỏ lên, thận trọng nhìn Trọng Hoa một cái, trong lòng có như Vạn Mã chạy như điên mà qua, lâu sau, mới từ trong kẽ răng nói ra một câu: "Ngươi nói là vật gì? Ta chưa từng nghe thấy."

Trọng Hoa đoạt lời nói: "Là vì sư ở dưới giường ngươi tìm kiếm ra một quyển sách." Nâng con ngươi lên quét mắt nhìn hắn một cái, hỏi: "Có thể có ấn tượng không?"

Nước mắt Thiên Nam rơi như mưa: ". . . . . . Có."

"Ừ, rất tốt. Biết rõ rồi mà còn cố phạm phải, đáng phạt." Trọng Hoa chỉ vào bên ngoài cửa: "Đi cây hòe đứng trên đỉnh phiến lá một canh giờ, không cho ép hư một chiếc lá, nếu không tội thêm một bậc."

Vẻ mặt Thiên Nam đưa đám bước đi.

Thiên Âm thu hồi tầm mắt kinh ngạc, ngược lại nhìn về Đông Phương, người sau khoát tay lia lịa: "Ta ta ta cái gì cũng không còn giấu, ta cũng không nhìn . .  . . ."

Lời còn chưa dứt, Trọng Hoa lấy một bản “Thái Thượng Thượng đạo kinh'”, Đông Phương lập tức sinh ra cảm giác chán đời, đàng hoàng đứng lên, đi đến bên ngoài điện.

Thiên Âm vội nói: "Sư phụ con là đang bị thương!"

"Ngươi ăn cơm." Ánh sáng trong lòng bàn tay Trọng Hoa lóe lên một chút, không gian trước mặt đột nhiên thay đổi, chỉ thấy Thiên Nam và Đông Phương một chân đứng ở trên một lá cây.

Thiên Nam nói: "Không ngờ tiểu sư muội ác như vậy, lại trước mặt sư phụ nhắc tới loại chuyện đó, thật thích ăn đòn!"

Đông Phương hết sức chấp nhận, trong hối tiếc mang một ít tức giận: "Sớm biết như thế, nên nghe Huyền Tề, mang chút lễ vật cho nàng, thu mua nàng cũng không tới chịu phạt! Chỉ là tiểu nha đầu rất được sư phụ yêu thương, ta ngươi lại không làm gì được nàng."

"Ngươi còn muốn làm gì nàng?" Thiên Nam hú lên quái dị: "Ngươi không có nghe Huyền Tề nói sao, tiểu gia hỏa hắc bạch này dầu muối đều không vào, ngươi cần phải thật lòng đối tốt với nàng, nàng mới có thể đối tốt với ngươi. Nếu như ngươi đối nghịch với nàng, cẩn thận bị nhổ cỏ tận gốc!"

Hai người ngươi một lời ta một câu quở trách Thiên Âm, mỗi một câu đều là “Huyền Tề nói”, Thiên Âm càng nghe vẻ mặt càng nhu hòa, trong mắt ánh càng lạnh hơn.

Khóe miệng Trọng Hoa cong lên một đường, gắp một khối hạt sen Băng Tinh bỏ vào trong miệng, đợi mùi vị thơm ngát vào dạ dày mới cười nói: "Những lời này của hai người họ, vi sư tràn đầy đồng cảm."

Trên cây hòe hai người từ lúc ban đầu chung một kẻ thù, sau đó lại đổ lỗi cho nhau, cuối cùng là nhắc lại chuyện xấu năm xưa của nhau. . . . . . Một canh giờ đi qua, đợi về đến chỗ, Thiên Âm đã cười đến đứng không lên, chính là Trọng Hoa, cũng là bưng nước trà mím môi cười.  

Thiên Nam và Đông Phương làm như nghĩ tới điều gì, lập tức vẻ mặt tựa như thẹn thùng tựa như buồn bực oán giận. Nếu không quản Trọng Hoa ở bên cạnh, bẻ xương tay xuất ra ma chưởng đưa về phía Thiên Âm: "Cái tên đầu sỏ gây chuyện lại còn dám cười? Xem ra sư huynh phải dạy dỗ ngươi như thế nào là yêu thương tôn trưởng cho thật tốt. . . . . ."

Trong lúc này, trong điện Cửu Trọng chỉ nghe tiếng cười liên tiếp vang lên không ngừng.

Thiên Tuyết cuộn tròn thân thể trắng như tuyết vùi ở góc tường, đột nhiên bị tiếng cười thức tỉnh, không nhịn được lấy móng vuốt che lỗ tai, chôn đầu xuống thật sâu, lại tiếp tục Xuân Thu Đại Mộng.Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
6 thành viên đã gởi lời cảm ơn Tiểu Ly Ly về bài viết trên: 520kaiqian, Hằng mèo0902, Sam Sam, SầmPhuNhân, anvils2_99, ngoc241083
     

Có bài mới 01.12.2018, 17:04
Hình đại diện của thành viên
Đại Thần Tuyết Hồ Bang Cầm Thú
Đại Thần Tuyết Hồ Bang Cầm Thú
 
Ngày tham gia: 06.03.2018, 11:20
Tuổi: 22 Nữ
Bài viết: 295
Được thanks: 1902 lần
Điểm: 32.17
Tài sản riêng:
Có bài mới Re: [Cổ đại] Sư phụ quá mê người, đồ đệ phạm thượng! - Khinh Ca Mạn - Điểm: 81
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


Chương 142: Cầu mà không được.

Editor: Tiểu Ly Ly.

Bạch Dao vẫn không hiểu, có phải tất cả nam nhân đều trời sanh bạc tình quả ý* hay không.

Bạc tình quả ý*: tương tự như câu bạc tình bạc nghĩa.

Nếu không vì sao người kia lại trộm đi tấm lòng chân thành của nàng, sẽ quên lời thề đầu tiên.

Bạch Hà ca ca nói, từ xưa tiên ma khác đường, chém giết lẫn nhau, tích thù đã sâu, tại trong thù hận này mà mến nhau, sâu hơn nữa là tình yêu, cũng không nhịn tiêu tan thời gian và lòng người.

Thế nhưng hắn lại quên, cõi đời này trừ tiên ma khác đường, còn có một người khác, trăm sông đổ về một biển.

Nàng trước sau vẫn tin tưởng, chỉ cần thật lòng, tất cả đau khổ cũng có thể không phải là đau khổ.

Vì vậy nàng trộm tích Hồn Châu của Ma Tôn, che giấu một thân ma khí, đi tới Thái A tìm người hứa hẹn với chính mình rồi lại rời bỏ đi.

Tên của người đó, theo máu chảy xuôi ở trong thân thể, ngày đêm không ngừng. Lúc nào nàng cũng nhớ tới nghĩ tới, nhớ lại hai người cùng nhau vượt qua mỗi một khắc đều tựa như rang đậu lăn qua lộn lại, nhưng vẫn không bù được nỗi nhớ nhung khắc sâu trong lòng, bước lên hành trình tìm phu.

Mà người được gọi là Phương Diệc Nhiên đó, nàng nghe nói hắn trôi qua rất tốt.

**

Kể từ sau khi Huyền Lam chết, Phục Nguyên chấp chưởng Điện Chấp Pháp, Phương Diệc Nhiên liền bận rộn rất nhiều. Vội vàng không rảnh suy nghĩ những chuyện khác. Cho tới khi, Bạch Dao đến.

Thời điểm Bạch Dao tới chính là lúc sáng sớm, đám sương mây khói triền miên lượn lờ, tầng tầng lớp lớp giống như mây trắng trên không trung.

Lúc này hắn đang chuyên tâm một lòng không nghĩ đến việc khác mà ôm một quyển tiên môn pháp điển, có tiên đồng đi tới trước mặt, nói cho hắn biết có tiên hữu đường xa mà đến.

Hắn mới đầu sững sờ, hồi tưởng lại quá khứ, hình như trong sinh mệnh của hắn trừ các sư huynh đệ ở Thái A, cũng không có kết giao với người ngoài.

"Ta không biết tiên hữu nào, nói hắn rời đi thôi." Hắn nói xong liền lại tiếp tục nhìn.

Sau khi tiên đồng rời đi, chỉ chốc lát lại tới một người, cản ánh sáng của hắn, hắn chỉ cho là tiên đồng đi mà quay lại, cũng không ngẩng đầu lên nói: "Ta đã nói qua không biết tiên hữu nào, ngươi còn tới làm gì. . . . . ."

Một đôi tay đột nhiên lấy sách của hắn ra, ngay sau đó có người mỉm cười nói: "Tiên hữu thật sự là người bận rộn, cố nhân tới thăm, liền ly trà cũng không mời uống sao?"

Toàn thân Phương Diệc Nhiên chấn động, trong ánh mắt đột nhiên có ánh sáng thoáng qua, vẻ vui mừng đã ở trên nét mặt. Chỉ một khắc, liền lại chán nản. Hắn nghiêng đầu sang chỗ khác, không có nhìn đối phương, chỉ khẽ gọi một tiếng: "Dao nhi."

"Dao nhi là ai? Tiên hữu nói đang nói tên cố nhân?"

"Làm sao ngươi tới đây?" Phương Diệc Nhiên bỗng dưng nghĩ đến thân phận của nàng, sắc mặt thoáng chốc thay đổi một lần, khi đó nhìn thấy Bạch Dao trong mắt lóe sáng, nước mắt lưng tròng, ngực căng lên ngay cả ngón tay bên người cũng không nhịn được phát run.

Hai tay hắn chắp sau lưng nắm chặt thành quyền, mặt lạnh hỏi: "Trên người ngươi tuy không có ma khí, nhưng hơi thở thật là có chút cổ quái. Sư phụ ta đa nghi, nếu như gặp được ngươi, nhất định sẽ tỉ mỉ kiểm tra, nếu như ngươi không muốn chết liền mau xuống núi!"

Bạch Dao không sợ nguy hiểm vạn dặm xa xôi đến xem hắn, nhưng không nghĩ đụng phải mặt lạnh, trong đáy lòng tuy là nhớ nhung như nước thủy triều, nhưng hắn một lời lạnh lùng nói ra miệng, dám ở trong lòng nàng giống như tưới một chậu nước lạnh, lập tức hóa một đường lắc lư này thành lửa giận. Nàng bực tức ném sách trả lại cho hắn, nheo mắt nhìn hắn hừ hừ: "Ta mạn phép không đi! Ta còn sẽ nói cho ngươi biết, lần này ta, nếu là không mang ngươi về làm phu quân của ta, chắc là sẽ không rời đi! Ngươi mặc kệ ta cũng  được, dù sao ta còn có Thiên Thiên."

"Lúc trước ngươi lén lén lút lút rời đi đừng cho là ta không biết. Chẳng qua ca ca ta nói không có thể vẫn cột ngươi vào bên cạnh khiến cho ngươi hận, ta mới làm bộ như cái gì cũng không biết mặc ngươi rời đi. Ngươi từng nói để thương thế ngươi tốt lên liền lấy ta làm thê tử, cũng đều gần một năm, ngươi không trải hoa đỏ mười dặm lấy ta vào cửa liền cũng được, thậm chí nhìn cũng không chịu nhìn ta một cái. Bạch Dao ta định xuống phu quân, là ai cũng không được giành! Cho dù là sư phụ của ngươi, hay tiên môn của ngươi nói tiên ma khác đường! Ta nhớ ngươi, giờ nào khắc nào cũng nghĩ tới. Lần này tới Thái A, ta là quyết tâm muốn song túc song tê* với ngươi. Nếu như ngươi không chịu, ta liền giết chết ngươi rồi sau đó tự sát! Hừ! Sinh không thể chung giường chung gối cùng nhau đến bạc đầu, vậy liền sau khi chết ngủ chung một quan tài, kiếp sau gặp lại." Nói nhiều rồi, trong mắt nàng lóe ra nước mắt: "Muốn đuổi ta đi à? Ta sẽ không để cho ngươi như nguyện!"

Song  túc song tê:* tương tự như song túc song phi (chỉ cặp nam nữ yêu đương thắm thiết không phân ly, tương đương với "chung giường chung chiếu", "như hình với bóng")

Bạch Dao dữ tợn  nở vài tiếng cười  sau đó xoay người liền đi, để lại cho Phương Diệc Nhiên một thân y phục màu đen, bước chân đi xiêu vẹo, giống như là bông hoa cô đợn nở dưới ánh mặt trời, mang theo một thân thất ý* nhảy lên đụn mây.

Thất ý*: không được như ý muốn.

Hắn đứng lặng sau một lúc lâu, cuối cùng vẫn còn cắn răng một cái, đuổi theo.

"Dao nhi, người Thái A thù hận người Ma tộc, một khi bọn họ biết được thân phận ngươi, ngươi nhất định chạy không khỏi. Nghe lời của ta, mau chóng rời khỏi Thái A!"

Âm thanh của Phương Diệc Nhiên nghe qua hết sức vội vàng, nhưng Bạch Dao là người thuộc về loại nước lửa không ngâm mềm không được cứng không xong, lần này nàng tới, là quyết định muốn mang hắn về làm phu quân, làm sao có thể bởi vì vài ba lời đe dọa của hắn liền nửa đường bỏ cuộc?  

"Ngươi là người nào của ta? Khi nào an nguy của ta đến phiên ngươi lo lắng? Ta là tới tìm Thiên Âm , có liên quan gì tới ngươi?"

Phương Diệc Nhiên thấy nàng như vậy, không khỏi vừa vội vừa giận: "Ngươi có thể thật sự nghe ta nói một lần hay không?"

"Ta chính là quá nghe lời ngươi nói, mới lãng phí thời gian một năm dùng để nhớ nhung." Bạch Dao ngược lại nhìn về hắn, cũng sẽ không cười, sâu kín trong ánh mắt là buồn bã đau lòng.

Trong lòng Phương Diệc Nhiên cứng lại, trên nét mặt tựa như đang giãy dụa.

Bạch Dao nhìn hắn thật lâu, nhẹ giọng làm như lầm bầm lầu bầu: "Ta chính là ích kỷ, cho nên ta tình nguyện làm hai người khổ sở cũng không cần khổ khổ chờ đợi. . . . . ."

Trong tiếng gió, loáng thoáng có âm thanh của nàng, làm như một thanh đao nhọn đâm vào tim Phương Diệc Nhiên, khiến cho hắn hít thở không thông, che ngực dừng thân thể lại, kinh ngạc nhìn nàng đi xa.

Một lát sau, hắn nhớ tới Trọng Hoa trong điện Cửu Trọng. Nếu để cho hắn gặp được Bạch Dao, Bạch Dao này sẽ thật chạy trời không khỏi nắng!

Hắn bận kêu: "Dao nhi! Trở lại!"

Thật lâu sau, không trung chỉ còn lại tiếng gió như cũ, giữa không trung, bóng dáng của Hồng Trang chậm rãi hiển lộ ra, trong mắt mang theo chút vẻ nghi hoặc, nhìn hai người bay về phía điện Cửu Trọng, trên khuôn mặt nhỏ nhắn xinh đẹp của nàng xẹt qua vẻ kỳ dị.

**

Sau giữa trưa, ánh mặt trời vừa đúng.

Ngoài điện Cửu Trọng, trên cây hòe cổ thụ, Thiên Âm kéo thân thể yếu đuối miễn cưỡng nằm lên, ngước nhìn trời xanh trong vắt, mây trắng xa xa, trong lòng tích tụ sầu khổ nhiều ngày dần dần phai nhạt một chút.

Trọng Hoa không cho là nàng mỗi ngày buồn bực, ỏ trong phòng sẽ suy nghĩ lung tung, liền sau khi ăn xong mạnh mẽ lôi nàng ra ngoài, nói là hóng mát một chút. Trên thực tế nàng biết, hắn chỉ là không muốn để cho nàng lâm vào tự trách không thể tự thoát ra được.

Mấy ngày nay, mỗi ngày Trọng Hoa rửa tay xuống bếp, Thiên Âm đồng thời ghen tỵ hâm mộ hận chết  Thiên Nam và Đông Phương. Bởi vì mỗi lần ở sư đồ bốn người làm thành một bàn không khí hoà thuận vui vẻ tình ý hòa hợp thì Thiên Âm đều sẽ tìm chút phiền toái nhỏ cho hai người, Trọng Hoa liền cũng nuông chiều nàng, không mặn không nhạt phạt Thiên Nam và Đông Phương, đợi đến yêu phạt xong rồi thì quay đầu lại chỉ thấy một bàn thức ăn ngon như Thao Thiết* đi qua, một mảnh cặn đều không thừa!

Thao Thiết*: chương trước Ly đã giới thiệu qua di thú này rồi, sợ mọi người quên nên giới thiệu lại lần nữa. Thượng Cổ dị thú chi tứ đại hung thú: " Thao Thiết " Tāo Ti sắc truyền thuyết Hiên Viên đại chiến Xi Vưu, Xi Vưu bị chém, kỳ thủ rơi xuống đất hóa thành Thao Thiết. Sơn Hải Kinh hữu vân, có thú yên, kỳ trạng thái như dê thân mặt người, kỳ mắt tại dưới nách, hổ răng người móng, kỳ âm như trẻ sơ sinh, danh viết bào hào, là thực nhân. Cũng có truyền thuyết là "Long Sinh Cửu Tử" một trong Cửu Tử. Cố gắng hết sức tham ăn, thấy cái gì ăn cái gì, bởi vì ăn quá nhiều, cuối cùng bị chết no. Nó là tượng trưng tham lam.

Đối mặt với ánh mắt ai oán của hai sư huynh, Thiên Âm chỉ giương một đôi mắt to vô tội, nói một câu “thật xin lỗi bởi vì ăn quá ngon ta lại ăn xong rồi”.

Vì vậy hôm qua Huyền Tề cuối cùng thoát ra từ Điện Chấp Pháp, đi tới điện Cửu Trọng thì ánh mắt đẫm lệ của hai người bày tỏ mấy ngày vừa rồi đổ huyết lệ như thế nào, sau đó mạnh mẽ mang Huyền Tề đi.

Huyền Tề len lén nói cho nàng biết, hai người họ là muốn đi tìm một phần lễ ra mắt bị trễ. . . . . . Vì vậy mà nàng cười thầm thật lâu.

Từ khi nàng tỉnh lại đã gần đến nửa tháng, trừ ngày đầu tiên tất cả mọi người đến đông đủ tới giường nàng báo cáo, sau lại mỗi ngày không thấy bóng dáng. Huyền Tề nói, sợ tôn thượng, vì vậy sáng sớm xác nhận nàng tỉnh, không có ngất không có bệnh không có gây họa, liền sớm một chút rời đi. Mà Trường Khanh nói, ngày đó vạch trần chuyện đông cung sách sợ tôn thượng tùy thời trả thù, vì vậy bỏ trốn mất dạng. Về phần Lưu Quang, dĩ nhiên là không thích Trọng Hoa, liền tình nguyện ngay cả Thiên Âm cũng không gặp. Phương Diệc Nhiên, nghe nói là vội vàng chân không rớt đất đi nhận vị trí mới, tự nhiên cũng nói, còn là sợ Trọng Hoa. . . . . .

Sư phụ có đáng sợ như thế sao?

Nàng lặng lẽ liếc nhìn gò má Trọng Hoa ngồi xếp bằng ở dưới tàng cây nấu trà nghiên cứu bàn cờ, trái tim nhỏ đột nhiên nhảy nhanh một chút.

Sau lưng Trọng Hoa giống như có mọc ánh mắt, cũng không quay đầu lại hỏi "Nhìn vi sư làm cái gì?"

"Bởi vì sư phụ người sắc đẹp khả xan*."

Sắc đẹp khả xan*: sắc đẹp có thể ăn được.

Tiếp đó hình như buông tiếng thở dài: "Thiên Âm, ta là sư phụ ngươi."

"Con  hiểu biết rõ, chính là bởi vì người là sư phụ con, cái gọi là nước phù sa không chảy ruộng người ngoài. Mỹ nhân làm sao có thể để cho người ngoài xem? Còn nữa, lòng thích cái đẹp của mọi người đều có, đồ đệ người ở trong thế giới tục nhân, không tự nhiên phải ngoại lệ." Thiên Âm cười nhìn hắn, trên nét mặt tràn ngập chờ mong: "Sư phụ, thật ra thì con có nguyện vọng lớn nhất, chính là giống như vậy hầu ở bên người sư phụ, thời điểm người đánh cờ con pha trà, người pha trà lúc con ngủ. . . . . . Chỉ cần hầu ở bên cạnh người thấy sư phụ người, mới sẽ không làm cho người ta cảm thấy người xa không thể chạm."

"Huyền Tề ca ca nói trong ngày thường hắn cực kỳ sợ người, hơn nữa người cả ngày lại một vẻ mặt, vui vẻ hoặc đau lòng cũng chưa bao giờ hiện ra mặt. Hắn nói. . . . . ." Nàng làm như nghĩ tới chuyện cực kỳ buồn cười, hé miệng cười trộm một lát sau nói: "Hắn nói nhìn từ xa người giống như khối băng, nhìn gần là hàn băng vạn năm khó có thể tan ra."

". . . . . ." Trọng Hoa tay nắm quân cờ hơi ngừng lại.

"Vì vậy con muốn, có lẽ con làm một đồ đệ cũng không tồi, ít nhất, nhìn thấy sư phụ cười, nhìn thấy sư phụ đau lòng, cũng nhìn thấy sư phụ tức giận."

"Từ nhỏ con đã đã lập chí muốn tu hành thật tốt, tương lai bảo vệ sư phụ, mà  chung quy con lại là gây họa, hại sư phụ lo lắng."

"Mặc dù ngày sau sư phụ phiền con, cho phép cho người khác lấy con làm thê tử, con cũng vậy sẽ không buông tha lý tưởng ban đầu. Con sẽ an tâm chờ phu quân tương lai con chết sớm, đến lúc đó trở lại Thái A cùng với sư phụ thủ hộ muôn dân bá tánh trong Lục giới."

Trọng Hoa rốt cuộc xoay người lại, đáy mắt chớp động nụ cười dung túng. Nhìn Thiên Âm nghiêm túc, lòng của hắn yên tĩnh mấy ngàn năm, cuối cùng ấm rồi.

"Ngươi đã mười bảy tuổi rồi, sao còn giống như tiểu hài tử bướng bỉnh, lại nguyền rủa phu quân tương lai chết sớm, nếu là nói này truyền vào trong tai người khác, chỉ sợ cuộc đời này của ngươi cũng chưa biết chừng không thể lập gia đình."

"Vậy thì không lấy chứ sao."

Thiên Âm đứng dậy, ngồi ở trên nhánh cây, hai chân dao động trên không trung: "Chỉ cần sư phụ không ngại,  con đương nhiên thì nguyện ý cả đời đi theo sư phụ."

Trọng Hoa lắc đầu một cái, cười: "Đứa nhỏ ngốc."

Trong nháy mắt Thiên Âm rơi vào trước mặt hắn, hếch bộ ngực đầy đặn, nhếch lên mông mượt mà, đối với hắn làm ra vẻ câu hồn một cái, trong mắt hoa đào lộ ra: "Sư phụ, con đã là nữ nhân."

Trọng Hoa ngạc nhiên, thật lâu sau mới nghiêng mặt sang một bên, trên mặt dường như có ửng hồng nhàn nhạt, Thiên Âm lập tức kinh ngạc đến ngây người, miệng mở rộng, trong chốc lát không có cách nào nói chuyện.

Rất lâu, nàng bỗng dưng vui vẻ cười to: "Ha ha ha. . . . . . Sư phụ, thì ra là sư phụ người cũng sẽ xấu hổ! Ha ha ha. . . . . . Làm con cười chết rồi !"

Trọng Hoa bị nàng cười đến có chút buồn bực, nghiêm mặt trầm giọng quát lên: " Thiên Âm, không được nói bậy!"

"Thiên Thiên ~!"

Xa xa một tiếng kêu gọi, làm Thiên Âm ngừng cười lại, đợi thấy rõ người tới là Bạch Dao, trong lòng nàng kinh ngạc quá mức, thế cho nên đã quên cười. Nàng chột dạ ngắm nhìn Trọng Hoa, thấy hắn đang nhìn Bạch Dao, sớm đã là vẻ mặt lành lạnh ngàn năm không đổi này, tròng mắt đen tĩnh mịch, không biết đang suy nghĩ gì.

Trong lòng Thiên Âm hồi hộp giật mình, lúc Bạch Dao rơi xuống đất, vội vàng ngăn cản tầm mắt của Trọng Hoa, nhỏ giọng mà vội vàng nói: "Nhanh đi về, không thể để cho sư phụ ta nhìn thấy. . . . . ."

"Sư phụ ngươi. . . . . ." Bạcch Dao đột nhiên ghé đầu liếc nhìn về phía sau nàng, ánh mắt hạm vào đôi mắt đen như mực, trong lòng nàng lập tức có cảm giác không chỗ nào ẩn trốn được, vội thu hồi mắt nói với Thiên Âm: "Hắn chính là Trọng Hoa? Thật là đáng sợ!"

"Đáng sợ sao?" Thiên Âm quay đầu lại ngắm nhìn, thấy hắn đang uống trà, dáng vẻ rõ ràng chỉ làm cho người ta cảm thấy như gió mát nhẹ nhàng, làm gì có cảm giác đáng sợ?

Nàng vội vàng nói: "Cho dù như thế nào, đi mau. . . . . ."

Phương Diệc Nhiên rơi xuống đất, nhìn thấy Trọng Hoa, sắc mặt cũng biến đổi, liếc mắt nhìn nhau với Thiên Âm, một kéo một đẩy, lập tức mang Bạch Dao đi.

Cho đến bóng dáng hai người biến mất, Trọng Hoa mới mở miệng: "Đứa bé kia là ma tộc, có quan hệ gì với các ngươi \?"

Thiên Âm không biết chuyện giữa Phương Diệc Nhiên và Bạch Dao, không biết có nên nói hay không, từ trong nội tâm nàng cảm thấy  sư phụ nhất định sẽ có thái độ phản đối, điều này chớ có nghi ngờ.

Suy xét trong chốc lát, nàng vẫn tạm thời nói thân phận của Bạch Dao. Trừ nàng là muội muội của Bạch Hà, từng ở Ma tộc đã cứu Phương Diệc Nhiên một mạng, giữa tình hình của bọn họ, nàng một chữ cũng không nói.

Nhưng cơ trí như Trọng Hoa, làm sao sẽ không biết đức tính của nàng?

Càng nói láo, thái độ của nàng thì càng thành khẩn. Ngược lại, càng thành thực, nàng liền nhất định sẽ cười vô tâm vô phế.

Hắn nhìn đốm đen trên mặt trời, chậm rãi nói: "Ngươi chớ cho rằng, vi sư không biết. Ban đầu ở Trường Lưu thì Phương Diệc Nhiên và ngươi bị bắt đi Ma tộc, một thời gian sau thế nhưng lại tự động trốn thoát, khi đó, ta từng hỏi qua hắn."

Thiên Âm nhẹ giọng hỏi: "Vậy hắn là nói thế nào?"

Trọng Hoa thật sâu nhìn nàng một cái, trong mắt kia làm như dãy núi trùng điệp rồi lại là sâu như biển cả: "Hắn nói, tiên ma khác đường, hắn biết. Cuộc đời hắn này chỉ biết trừ ma, sẽ không yêu ma."

Thiên Âm cứng đờ, trước mắt làm như xẹt qua ánh mắt thất vọng của Bạch Dao, âm thanh thở dài nhỏ đến nỗi không thể nghe được.

Trọng Hoa thu vẻ mặt ưu thương của nàng vào đáy mắt, con mắt sắc lóe lóe, mặc dù không đành lòng nhìn nàng thất vọng, nhưng chuyện khách quan vẫn như cũ sẽ không bởi vì thất vọng của nàng mà biến mất.

"Phục Nguyên trưởng lão là người bảo thủ không chịu thay đổ, từ trước đến giờ hắn đã tự giữ quy củ, tự nhiên cũng hi vọng đệ tử mình cũng như hắn . Phương Diệc Nhiên này lại có tình ý với thiếu nữ Ma tộc, dựa vào  tính tình của Phục Nguyên, sau khi biết được chuyện này, tất nhiên là muốn gậy đánh uyên ương chia rẽ hai người họ ."

"Nhưng. . . . . ."

"Chuyện của người khác, ngươi chính là bớt can thiệp vào chút. Ngươi không phải trông nom thì gió êm sóng lặng, ngươi vừa nhúng tay, hẳn là muốn ồn ào ra một trận gió tanh mưa máu mới có thể bỏ qua. Vi sư lệnh cho ngươi ngày sau không cho phép ra khỏi điện Cửu Trọng này, nếu không. . . . . ." Hắn dừng một chút, giọng nói vô cùng nghiêm túc kia: " Thiên Âm, ngươi có từng nghĩ tới, nếu không ngăn lại Phương Diệc Nhiên và Bạch Dao, bọn họ có đúng là Xích Hỏa và Lục Nhiên thứ hai."

"Không thể nào. . . . . ."

Trọng Hoa thở dài: "Tiên giới giữ quy củ mấy vạn năm, sẽ không bởi vì mấy người mà có điều thay đổi. Nếu như ngươi thật muốn giúp bọn hắn, không bằng khuyên hai người bọn họ sớm ngày tách ra. Từ đó quên nhau, trở lại đi trên con đường cuộc đời mình đi."

Hắn nói xong nhẹ nhàng phất một cái, ly trà bàn cờ đều đã không thấy.

"Bên ngoài gió lớn, vào đi thôi."

Thiên Âm không có đi vào.

Nàng kinh ngạc đứng ở trong gió, thật thà nhìn mặt đất, nhớ một câu kia của hắn “từ đó quên nhau”.

Từ đó quên nhau, liền thật có thể quên sao? Từ đó quên nhau, trải qua đều sẽ không tồn tại sao? Nếu thật có thể vì vậy mà quên lãng, thế gian sao lại có nhiều tiếc nuối và khổ sở kia? Nhiều nam nữ si tình canh giữ bên cạnh đá tam sinh* ở Minh giới cực khổ chờ ngàn năm không chịu rời đi là vì điều gì? Nhiều tiên ma trường sanh bất lão như vậy, chỉ vì một người mà cam nguyện hóa bụi mù nơi cát vàng?

Đá tam sinh*: Bên bờ sông Vong Xuyên, đầu cầu Nại Hà có một tảng đá lớn gọi là “Tam Sinh Thạch”. Tương truyền rằng, trên Tam Sinh Thạch có ghi chép lại kiếp trước, kiếp này và kiếp sau của một linh hồn. Linh hồn trước khi đầu thai, đứng trên Vọng Hương Đài trông về phía xa, đưa mắt nhìn về phía gia đình, người thân ở dương gian một lần cuối rồi uống bát canh Mạnh Bà cho quên hết mọi chuyện buồn vui ở kiếp trước, đồng thời cũng mở ra một kiếp trầm luân mới. Tam Sinh, theo như bên Phật gia thì là tam thế chuyển sinh, tức là kiếp trước, kiếp này, kiếp sau. Phật gia cho rằng, sinh mệnh là vĩnh hằng, cho nên sinh mệnh có luân hồi chuyển thế. Kiếp trước là nhân, kiếp này là quả, kiếp sau là duyên. Nhân duyên tụ hợp, duyên diệt duyên khởi, nợ tình duyên còn phải hoàn trả, oan trái…hết thảy đều được ghi lại rõ ràng trên Tam Sinh Thạch –  Đá Ba Đời.

Cũng chỉ là, yêu chính là người kia, cầu mà không thể nào có được.

Cuộc sống chỉ là ngắn ngủi như một cái chớp mắt, ở nơi ngắn ngủi này giống như lướt qua sau lưng, khổ đắng đừng quá mức, cầu mà không thể nào có được.

Bởi vì cầu mà không thể nào có được, cho nên mặc dù giống như thiêu thân lao đầu vào lửa, vẫn là làm việc nghĩa không được chùn bước. Cho dù biết rõ con đường phía trước đầy bụi gai, vẫn là ngẩng đầu mà bước đi truy tìm một ít điểm sáng hi vọng. Nguyên nhân chính là cầu mà không thể nào có được, cho nên Xích Hỏa và Lục Nhiên đau khổ hôn ba ngàn năm trước, cuối cùng hóa làm hai cô hồn dưới đài Tru Thần.

Chỉ vì cầu mà không được, mới càng nóng lòng  muốn có được.

Có vài người có chút tình cảm, rõ ràng gần trong gang tấc, đưa tay chạm tới, cũng là chân trời góc biển. Có chút tình yêu, rõ ràng sống chết có nhau không bao giờ rời bỏ, cuối cùng lại chỉ như phồn hoa một giấc chiêm bao, tỉnh mộng, tâm lại đau.

Như Trọng Hoa từng nói, có phải yêu nhau mà không có cách nào gần nhau, liền muốn lãng quên hay không?

Thiên Âm không hiểu.

Nàng chỉ biết nàng cầu sư phụ, mà không thể nào.

Có lẽ cuộc đời này, nàng đều cầu mà không được.

Gió lướt qua, nhuộm chút không khí lành lạnh, nàng đột nhiên cảm thấy máu làm như đọng lại khiến cho nàng cứng đơ cả người.

Rất lâu, có tiếng bước chân từ phía sau truyền đến, nàng lạnh nhạt nói: "Ta cho là ngươi ẩn thân lâu như vậy, cuối cùng sẽ rời đi."

Tiếng cười Hồng Trang như chuông bạc, từng bước từng bước chầm chậm tới.

Thiên Âm xoay người nhìn nàng, lòng tràn đầy thán phục như cũ.

Nàng thật là đẹp. Quần đỏ như máu, dung nhan khuynh thành. Xinh đẹp làm người ta hít thở không thông.

Hồng Trang dừng bước, cười nói: "Ta và ngươi đều là từ nhân giới mà đến, từ khi vừa bắt đầu liền thù hận sâu sắc. Ngày trước ta cuối cùng cho là ngươi đoạt đồ của ta, vì vậy ta hận ngươi tận xương."

"Ta chưa bao giờ giành bất kỳ vật gì ."của ngươi

"Vậy sao. . . . . ." Hồng Trang cười có chút cổ quái: "Ngày trước ta cho là tôn thượng chính là bị ngươi cướp đi. Ta đây ưu tú ra sao, tại sao để ngươi làm đệ tử của hắn mà không phải ta? Vì vậy ta nghĩ, ngươi đoạt sư phụ của ta."

"Ngươi là thần thể, từ thời khắc người bắt đầu bước vào tiên môn đó, ngươi nhất định sẽ được vạn người chú ý, được mọi người che chở ở lòng bàn tay, mà ta chỉ có thể theo từ một người đệ tử có tiếng tăm gì ở Nhân giới. Cho nên ta ghen tỵ ngươi."

"Ghen tỵ đến hận."

Thiên Âm không nói, lẳng lặng nghe nàng nói, bởi vì nàng không biết hôm nay nàng ta tới nơi này, đến cuối cùng muốn làm cái gì.

Hồng Trang cười cười, có chút thương cảm: "Ta và ngươi thật ra thì cũng không thâm thù đại hận, cần gì phải đấu đến ngươi chết ta sống đây?"

Thiên Âm lắc đầu: "Ta chưa bao giờ muốn đấu thắng ngươi."

"Đúng vậy, đều là chính ta tìm ngươi gây phiền toái." Hồng Trang ngừng cười, thật sâu trong mắt như sương khói mù bao phủ, làm người ta không thấy rõ trong đó cắt giấu vẻ mặt gì. Giọng nói của nàng nghiêm túc thái độ thành khẩn, gằn từng chữ một: " Thiên Âm, cho tới nay, thật ra ta thì cũng sai lầm rồi."

Thân thể thật ra run lên, vẻ tình cảm ngoài ý muốn mà không lời nào có thể miêu tả nói được.

Hồng Trang làm như không thấy, chỉ nói: "Nếu như ngươi chịu tha thứ ta, ba ngày sau, Phong Vãn Đình hẹn gặp lại. Ta có rất nhiều lời nói muốn nói với ngươi, cũng tốt, hoàn toàn kết thức thù hận giữa ta và ngươi."

Thiên Âm im lặng hồi lâu, cách mấy bước cự ly nhìn nàng, lại đang thầm than trong lòng một tiếng, nàng cười thật là đẹp mắt.

Hồng Trang hỏi "Như thế nào?"

Thiên Âm hít một hơi thật sâu, phun ra nụ cười đã sáng rỡ trên mặt: "Được!"


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
5 thành viên đã gởi lời cảm ơn Tiểu Ly Ly về bài viết trên: Hằng mèo0902, Sam Sam, SầmPhuNhân, anvils2_99, ngoc241083
     
Có bài mới 16.12.2018, 13:36
Hình đại diện của thành viên
Đại Thần Tuyết Hồ Bang Cầm Thú
Đại Thần Tuyết Hồ Bang Cầm Thú
 
Ngày tham gia: 06.03.2018, 11:20
Tuổi: 22 Nữ
Bài viết: 295
Được thanks: 1902 lần
Điểm: 32.17
Tài sản riêng:
Có bài mới Re: [Cổ đại] Sư phụ quá mê người, đồ đệ phạm thượng! - Khinh Ca Mạn - Điểm: 63
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


Ta da..... Ly đã trở lại và ăn hại hơn xưa :>. Ai còn nhớ Ly hemm *chớp mắt đáng yêu*


Chương 143:

Editor: Tiểu Ly Ly

Lúc chạng vạng tối, trời chiều nghiêng vào, như tô son nhiễm lên bầu trời, đỏ hồng làm say lòng người.

Thiên Âm đi tới Điện Chấp Pháp, đi tới gian phòng của Phương Diệc Nhiên, đang muốn giẫm chận tại chỗ mà bước, bên trong truyền đến tiếng quát buồn bực của Phương Diệc Nhiên.

"Ngươi đã không phải là đứa bé, không cần luôn là cho là tất cả mọi người đều vây quanh ngươi! Ngươi không sợ chết, cho nên ngươi nghĩa vô phản cố* tới tìm ta. Nhưng ta sợ sẽ chết! Mặc kệ ngươi có nguyện ý hay không, sáng sớm ngày mai, ngươi phải đi về nhà cho ta!"

Nghĩa vô phản cố*: làm việc nghĩa không được chùn bước; đạo nghĩa không cho phép chùn bước.

Bạch Dao miễn cưỡng nói về: "Ta không."

"Ngươi. . . . . ."

Ngoài cửa Thiên Âm thậm chí có thể tưởng tượng đến lúc này dáng vẻ của Phương Diệc Nhiên mặt đỏ tới mang tai vừa tức vừa hận cắn răng nghiến lợi. Nàng âm thầm lắc đầu một cái, gõ cửa mà vào.

Bên trong nhà hai người vừa đứng ngồi xuống ở bên cạnh bàn, không hẹn mà dừng lại một tiếng, thấy là Thiên Âm, lại trợn mắt nhìn nhau, rất có tư thế sắp sửa quyết định một trận thắng bại.

Từ trước đến nay Phương Diệc Nhiên đều mặt lạnh nhiệt tình, lúc này tranh cãi đến mặt đỏ cổ to dáng vẻ thật hiếm thấy, Thiên Âm không khỏi nhìn nhiều mấy lần.
               
Chính là chỗ nhìn nhiều mấy lần này, lại rước lấy bất mãn của Bạch Dao: "Ngươi nhìn phu quân ta làm cái gì? Ngươi nhìn nữa hắn cũng là của ta, ngươi giành không được!"

"Ách. . . . . . ?" Thiên Âm thấy buồn cười, gương mặt tuấn tú Phương Diệc Nhiên đỏ hơn trời chiều bên kia. Hắn nhìn chằm chằm Bạch Dao một hồi lâu, xuất ra một câu: "Ngươi...ngươi không biết thẹn thùng!"

Bạch Dao trợn trắng mắt cực kỳ phỉ nhổ nói: "Xấu hổ là vật gì ta từ nhỏ không phụ không mẫu ca ca ta đã không dạy ta. Còn nữa, nếu ta biết thẹn thùng, ngươi Phương Diệc Nhiên tảng đá này ta mài thế nào rồi hả ?"

"Dao nhi!"

Bạch Dao tự nhiên đáp: "Thê tử ngươi ở chỗ này đây."

Thiên Âm rốt cuộc buồn cười, cười đến thân thể như nhũn ra tê liệt ngã xuống ở trên ghế, một hồi lâu mới dừng cười lại, giả bộ nâng khuôn mặt nghiêm túc, nói: "Dao Dao, ngươi chính là nghe lời nói của Phương sư huynh, về  Ma tộc trước thôi."

Bạch Dao nổi lên bướng bỉnh lại vẫn là câu nói kia: "Nếu không dẫn hắn đi, ta sẽ không trở về."

"Cái người cứng đầu này! !" Phương Diệc Nhiên một chưởng vỗ ở mặt bàn, ấn ra năm dấu ngón tay thật sâu, Thiên Âm hơi ngạc nhiên, Bạch Dao làm như tập mãi thành thói quen, nhàn nhạt liếc bàn kia một cái, , âm âm u u mở miệng: "Cái bàn hư ngược lại không là gì, cũng đừng làm cho tay ngọc thon thon của phu quân thân ái ta bị thương."

Phương Diệc Nhiên: ". . . . . ."

Thiên Âm: ". . . . . ."

Thiên Âm tự đánh giá chốc lát, quyết định lấy tình để cảm động dùng lý lẽ nói rõ: "Dao Dao, ngươi ở lại Thái A tất nhiên là ý muốn. Nhưng Phương Diệc Nhiên vì ngươi mà lúc nào trong lòng cũng hoảng hốt không yên giống như con chó, cả người cũng gầy đi trông thấy. . . . . ."

Bạch Dao cẩn thận nhìn Phương Diệc Nhiên mấy lần: "Ta làm sao cảm thấy hắn ngược lại mập lên rất nhiều?"

"Khụ, ảo giác, tất nhiên là ảo giác. Ta nói ngươi đừng đổi chủ đề." Thiên Âm nhớ tới Xích Hỏa, nhớ tới Lục Nhiên, nhớ tới lời nói lành lạnh lại tàn khốc của sư phụ Trọng Hoa này, thần thái nghiêm túc chút: "Phương sư huynh chỉ là một đệ tử ở Thái A cũng không có thể sánh vai với Chưởng môn, lại không thể giống ngươi tự do tự tại hành động tùy ý như vậy, hắn còn ở trong quy định cứng nhắc Tiên giới này. Ngươi có thể không thèm sống chết, thế nhưng hắn lại không thể. Sẽ không không biết, hắn vội vã đuổi ngươi đi, cũng chỉ là đang bảo vệ ngươi, cũng không phải là thật sự có hi vọng ngươi rời khỏi hắn."  

Bạch Dao lẳng lặng lắng nghe, tầm mắt thủy chung giằng co ở trên người Phương Diệc Nhiên, người sau quay mặt sang, nhìn ngoài cửa. Dáng vẻ tựa như điêu khắc ở bên trong nắng chiều chiếu xuống, lại có vẻ mấy phần nhu hòa.

Bạch Dao nhẹ giọng nói: "Ta hiểu biết rõ."

"Ngươi đã biết nói, liền tự nhiên biết, ngày trước Ma tộc thừa dịp ngũ đại tiên sơn bao vây Thái A muốn ngồi làm ngư ông đắc lợi, nham hiểm tiêu diệt Thái A ta. Thù này sâu nặng, Thái A từ Tiên Tôn cho tới đệ tử, cũng thật sâu ghi nhớ trong lòng sẽ không quên. Ngươi là Ma tộc, một khi thân phận bại lộ, ngươi là muốn lôi kéo Phương sư huynh xuống Địa ngục từ đó vạn kiếp bất phục? Hay là cam tâm chết ở Tiên giới, cõi lòng đầy hi vọng mà đến nhưng cuối cùng cái gì cũng không chiếm được vô ích lại liên lụy một mạng?"  

Bạch Dao trầm mặc.

Hồi lâu, âm thanh của nàng như nhẹ nhàng mềm mại mà lại lành lạnh, lộ ra đạo lí vô cùng kiên định: "Ta là Ma Nữ, thiên tính ích kỷ. Nếu ta muốn chết, ta sẽ lôi kéo chết chung với phu quân, quyết sẽ không có ý định xuống tay lưu tình đối với hắn!"

Một câu nói, cắt đứt tất cả ngôn ngữ tất cả đường lui.

Nàng chỉ muốn đi vọt tới trước, ở trong khó khăn chưa từng có từ trước đến nay mà chạy trốn, cho dù không thấy được mục tiêu không thấy được hi vọng, cho dù nhất định tương lai sẽ máu tươi đầm đìa, nàng cũng là không quay đầu lại không buông tha, ôm quyết tâm đánh đến cùng, chỉ muốn cuộc đời này với người mình yêu thương gần nhau đến già.

Thật ra thì, giấc mộng của nàng, vô cùng nhỏ bé.

Chỉ là nàng là ma, mà hắn là tiên.

Phương Diệc  Nhiên  lạnh lùng muốn hỏi: "Nếu ta nói là, ta chưa bao giờ thích ngươi thì sao?" Lời của hắn không mang theo chút cảm xúc nào, lại như mũi tên nhọn bình thường chọc thẳng lòng người: "Cho tới nay, ta chưa từng nói qua nửa câu thích ngươi? Có từng đối với ngươi từng có nửa câu cam kết?"

"Ngươi nói chờ thương thế ngươi tốt lên sẽ lấy ta làm thê tử."

"Chớ có nói đùa!" Hắn cười lạnh liên tục từng câu từng chữ có khí phách của người gây sự: "Chẳng lẽ ngươi cho là một người trọng thương ở trong trạng thái nửa thanh tỉnh cười giỡn một câu, sẽ là thật lòng cam kết đối với ngươi sao? Buồn cười hay không buồn cười? ! Thua cho ngươi là tiểu công chúa Ma tộc, đầu óc tàn như một bàn mảnh vụn. Hừ, trong mắt của ta, ngươi chẳng qua là một đứa bé ngang ngược tùy hứng lại tự đại dốt nát, cho là thiên hạ cũng sẽ bởi vì ngươi mà thay đổi, cho là lòng người cũng sẽ theo biến hóa của ngươi mà biến hóa. Ngây thơ! Ngươi là ai? Ngươi chẳng qua là một Ma Nữ, cho dù bề ngoài xinh đẹp, cũng không che đậy được bản chất ngươi là ma  ! Trong lòng ta, đám người Ma tộc, căn bản không nên lưu lại ở trên thế gian!"    

Thiên Âm thấy sắc mặt Bạch Dao đột nhiên tái đi, bàn tay để ở trên bàn cô đơn thu trở về, lại quật cường nghễnh đầu, giống như một vị công chúa hoàn toàn biến mất vẻ kiêu ngạo nhưng lại giữ lại một phần kiên trì cuối cùng. Ngay cả như vậy, nàng vẫn là một câu kia: "Ta là tới dẫn ngươi trở về Ma tộc , không phải nghe ngươi nói không thích ta, càng không phải là nghe ngươi quở trách Ma tộc."

" Phương Diệc  Nhiên, ta thích ngươi, cho nên ngươi phải làm phu quân ta, ngươi nguyện cũng tốt cự tuyệt cũng được, không chút nào có thể ngăn cản quyết định của ta. Ngươi đại khái có thể đối với ta không quản không hỏi mặc ta tự sanh tự diệt, ngay cả có thể nói cho mọi người ta là Ma tộc, để cho mọi người tới tru diệt ta. . . . . . . Những thứ này đều cũng không liên quan đến ta. Ta chỉ làm chuyện muốn làm, thích nghĩ muốn người trong lòng."

"Có lẽ ta là chẳng biết xấu hổ, giương mắt chỉ nhìn trúng một nam nhân là ngươi. Nhưng lời nói của ngươi không thể làm tổn thương ta." Nàng nháy mắt, rõ ràng có lệ chảy xuống, rơi vào góc độ mà Phương Diệc Nhiên không thấy được: "Ngươi đã nói ta là nữ tử đáng yêu đơn thuần nhất mà ngươi đã gặp, ngươi nói đợi ngươi trở về tiên môn liền từ giả sư môn, đi đến Nhân giới sống cuộc sống mà ngươi mong muốn với ta, an tĩnh trải qua cả đời."  

Phương Diệc Nhiên cắn chặt môi mỏng, cho dù trời chiều nhiễm đỏ cả khuôn mặt của hắn, vẫn như cũ không ngăn được khổ sở giãy giụa trong vẻ mặt kia.

Hồi lâu, hắn hít sâu một hơi, nói: "Ta hối hận."

Bạch Dao nhàn nhạt cười một tiếng, cười đến nước mắt như ngọc cuồn cuộn mà rơi. Nhưng một đôi mắt nàng chỉ nhìn Phương Diệc Nhiên, cố chấp làm trong lòng người ta chua xót: "Mà ta còn chưa hối hận, cho nên ngươi không có đường hối hận! Cho dù ta hèn mọn, cũng chỉ hèn mọn cho ngươi xem!"

"Ngươi. . . . . ." Phương Diệc Nhiên chần chờ chốc lát, đến gần nàng, chậm rãi vươn tay lau đi nước mắt trên mặt nàng, khuôn mặt lạnh lùng tan vỡ, chỉ còn lại một lời nói bất đắc dĩ trong nhu tình: "Dao nhi, tương lai, ta nhất định sẽ phụ ngươi."

Bạch Dao: "Ta không sợ."

Thiên Âm lui ra ngoài, đóng cửa lại, để lại cho hai người hoàn toàn yên tĩnh.

Ngẩng đầu nhìn trời, đột nhiên cảm thấy hết sức đẹp.

Không biết là ai nói qua, không quan tâm thiên trường địa cửu, chỉ để ý đã từng phải có.

Yêu hận tùy ý, sống chết theo hắn.

Chỉ cần yêu thật lòng, tiên ma thì như thế nào? Cũng chỉ là mình áp đặt gông xiềng trên vai.

Nàng loáng thoáng có thể suy ra tương lai của Phương Diệc Nhiên và Bạch Dao, nhưng ngay khi hai người mới vừa mặt đối mặt trong một cái chớp mắt kia, nàng lại cảm thấy, thật ra thì tương lai cũng không có quan trọng như vậy.

Nàng quay đầu lại ngắm nhìn cửa phòng đóng chặt, có thể mơ hồ thấy được bên trong nhà hai người đang ôm nhau cùng một chỗ. Không biết sao, trong lòng nàng lập tức rộng mở trong sáng.

Tách ra nếu có khổ sở, thì tiếp tục yêu.

Trời chiều dần dần ẩn xuống, trăng sáng mới lên, ánh trăng như nước rải đầy cả vùng đất, chiếu sáng làm nền khắp thế giới.

Thiên Âm đến phòng Huyền Tề, không thấy người, cảm thấy nhàm chán, liền từng bước một dọc theo hành lang gấp khúc một đường đến trên đỉnh núi thứ ba chậm chạp đi lại qua, gần tới phía sau núi thì có đệ tử sư môn khác thấy nàng, lộ ra vẻ mặt chán ghét, vòng đường khác tránh xa nàng.

Xa xa, tựa như còn có thể nghe trong gió có giọng nhỏ nhẹ truyền ra:

"Nếu không phải nàng, Chưởng môn Lưu Cẩn và Huyền trưởng lão làm sao chết thảm?"

"Đúng vậy, người phải chết là nàng mới đúng!"

"Hồng Trang sư tỷ ngày gần đây tinh thần sa sút rất nhiều, nghe nói là bởi vì tiền chưởng môn đến chết. Hừ, tất cả đều là Thiên Âm này làm hại."

. . . . . . . . . . . .

Từng tiếng, như ma âm rót vào tai.

Thiên Âm dừng chân, bình tĩnh nhìn âm thanh kia truyền tới. Một hồi lâu, nàng cất bước đi tới.

"Bây giờ ta đang ở trước mặt các ngươi, muốn giết muốn đánh, mời tùy ý."

Nàng vừa mở miệng, năm nam đệ tử tiên môn này tụ chung một chỗ tản đi trong chớp mắt, cũng không để ý nàng không nhìn nàng, giống như nàng căn bản không tồn tại .

Nhìn mấy người đi xa, nàng ngoắc ngoắc khóe môi, nhỏ giọng tự lẩm bẩm: "Thật ghét đến liền nhìn một cái đều cảm thấy dơ bẩn sao?"

Trong gió chỉ có âm thanh chính nàng, nhàn nhạt, chút cô đơn, chút bi thương.

Cũng không biết đứng yên bao lâu, cho đến một lúc tiếng bước chân nhỏ vụn truyền đến, mới bỗng dưng thức tỉnh nàng.

"Lại có thể mất hổn." Nàng cũng không biết nói với người nào, mắt nhìn đi, liền thấy hai bóng người bước chân vội vã làm như vừa vội vừa sợ, tất cả kinh hoàng kia đều rối loạn trong hơi thở.

"Ta sợ. . . . . ." Một tiếng kêu như mèo con từ trong bóng dáng nhỏ nhắn  truyền đến, ngay sau đó hai người liền ngừng lại, tựa vào một chỗ phía sau núi giả, tựa sát lẫn nhau, lời tâm tình vang lên liên tục, làm như không nhìn thấy cách bọn họ là Thiên Âm chỉ là xa mấy trượng.

Nhưng Thiên Âm cũng đã nhận ra nam tử kia, chính là từng ở Trường Lưu từng có gặp mặt một lần Côn Lôn chưởng môn Thanh Đại của Côn Luân là nhi tử của Thanh Huyền. Mà nữ tử trong ngực hắn, nhỏ nhắn động lòng người,  nàng cũng chưa từng thấy qua.

Thanh Huyền làm như trong lòng vẫn còn sợ hãi, vỗ nhẹ người nhỏ gầy lưng trong ngực, cố tự trấn định nói: "Ly nhi đừng sợ, ta sẽ không để cho phụ thân ta thương tồn đến nàng một chút nào!"

"Nhưng mà, hôm nay hắn đã biết ta len lén theo tới Thái A, có thể hay không. . . . . . Dưới cơn nóng giận giết chết ta rồi?"

". . . . . ." Thanh Huyền trầm mặc chốc lát, trầm giọng mở miệng: "Nếu hắn dám, ta liền tùy đi tìm chết với nàng."

Lời vừa ra miệng, bị một ngón tay nhỏ nhắn của nữ tử đè lại đôi môi: "Thanh Huyền, đừng nói lời nói càn. Ta cũng chỉ là thị nữ của chàng, có thể được chàng rủ lòng thương xót mà yêu thương đã là trời ban cho phúc khí cho ta, ta không dám hy vọng xa vời cái gì, chỉ muốn luôn ở chung với chàng liền thỏa mãn."

"Ly nhi. . . . . ."

"Thanh Huyền. . . . . ."

Thâm tình kêu một tiếng, ánh mắt triền miên, hai bóng người ở dưới ánh trăng sắp hợp hai làm một. Thiên Âm rốt cuộc có giác ngộ mà phi lễ chớ nhìn, xoay người liền muốn rời đi, lòng bàn chân đạp một cây cành khô, phát ra một tiếng vang khô nứt, ở trong ban đêm yên tỉnh, cực kỳ đột ngột chói tai, quấy rầy một số người vốn đang ở trong tinh thần cảnh giác.

Thanh Huyền theo bản năng quát hỏi: "Người nào? !" Vừa thấy là Thiên Âm, vẻ mặt hốt hoảng, ngay sau đó lại kiên cường yên ổn, cười nói: "Thì ra là Thiên Âm sư muội."

Thiên Âm thật cũng không tránh, tầm mắt lưu chuyển ở trên thân của hai người, cười hỏi: "Nghe nói Thanh Huyền sư huynh tới Thái A cầu hôn, chỉ rõ ta với Hồng Trang, không biết tiếu thiếu nữ xinh đẹp trong ngực này là người nơi nào?"

Nàng nhìn thấy người sau lưng hắn có ánh mắt sạch sẽ trong vắt thấu không trộn lẫn bất kỳ tạp chất gì, trong lòng hẳn là không ngừng hâm mộ.

"Ngươi rõ ràng có người thích, vì sao còn phải cầu hôn?"

Thanh Huyền cười khổ, liếc mắt nhìn nhau với người sau lưng, nói: "Ta nói câu chuyện cũ cho Thiên Âm sư muội biết thôi."

Thiên Âm nghĩ thầm vừa đúng nhàm chán, có người hàn huyên một chút cũng tốt.

Liền dẫn hai người trở lại điện Cửu Trọng, đưa nước trà, lẳng lặng nghe hắn nói liên tục.

Thì ra là có một loại ánh mắt e sợ như nai con của thiếu nữ, là mẫu thân Thanh Huyền đau lòng nhi tử, lúc hắn còn nhỏ tính tình quá mức trầm mặc phong bế, liền tìm đến làm bạn với hắn, gọi là MạcTương Ly, có cuộc đời này sinh không xa không rời. Một mình sống ở trong thế giới của tiểu nam hài, đột nhiên bên cạnh có một nữ tử đáng yêu nghe lời, mới đầu là kháng cự. Nhưng Thanh Huyền không có tu luyện thiên phú, trời sanh đã là Tiên Nhân, lại phải trải qua mười mấy năm tu thành tiên thể, ở trong tiên môn, vẫn là trò cười của mọi người. Cũng bởi vì như thế, từ nhỏ hắn không thích nói chuyện, ai cũng không để ý. Chính là vào lúc này, Mạc Tương Ly đi vào thế giới của hắn, dùng một tấm lòng thuần khiết, dạy hắn làm sao thản nhiên đối mặt với sự hèn nhát của chính mình.

Thiên Âm rốt cuộc biết, vì sao ban đầu Huyền Tề đang nói đến tu vi cá nhân thì nét mặt cười như không cười, bi nhưng không phải là bi vì sao mà hiện lên.

Thanh Huyền này, thật để cho người không thể nói gì.

Thanh Huyền không rõ chi tiết nói một tràng, cơ hồ ngay cả hắn và Mạc Tương Ly nói những lời tâm tình cũng sẽ thả ra mà nói tới một câu. Thiên Âm vừa nghe vừa hấp thu tinh hoa trong lời của hắn, cuối cùng tổng kết đi ra một chân tướng chính là: hắn với thị nữ lâu ngày sinh tình, lão tử của hắn lại muốn hắn lấy nữ nhân khác làm thê tử. Chỉ tiếc hai người tuyên bố tình vững hơn vàng, Thanh Đại không thể không lấy tánh mạng và uy hiếp Mạc Tương Ly, ép buộc Thanh Huyền phải đi vào khuôn khổ, ngoan ngoãn mặc kệ định đoạt.

Thiên Âm đang nhìn lá trà trên nước không tan ra, Thanh Huyền bất thình lình hỏi một câu: " Thiên Âm sư muội, ngươi có thể giúp ta một việc hay không?"

Thiên Âm dừng tay lại, bình chân như vại* mà nói: "Giúp một tay. . . . . ."

Bình chân như vại*: vững lòng, yên trí, không lo gì thiệt hại đến mình trong lúc người khác phải lo lắng, hoảng sợ


"Đúng vậy. Nhờ ngươi!"

"Ừ, được ngược lại được, chỉ là ta làm việc từ trước đến giờ lấy giá tiền bàn về chất lượng, mức giá ngươi đưa ra, ta liền xuất ra được năng lực. Cam đoan ngươi hài lòng." Nàng nhìn tới, tự động coi thường vẻ mặt đờ đẫn của hai người: "Như đã nói qua, ngươi muốn ta giúp ngươi cái gì?"

"Thành thân với ta, làm thê tử ta."

"Phốc!" Thiên Âm phun một ngụm trà trên mặt của Thanh Huyền, nàng vội vàng làm pháp thuật, thay hắn rửa sạch sau mới nhớ tới cự tuyệt: "Không được! Giá tiền cao hơn nữa thì chuyện này cũng không chỗ thương lượng!"

"Nhưng. . . . . ."

Thiên Âm đứng dậy, không nhìn tới hai cặp mắt thất vọng này, lạnh nhạt nói: "Nếu như ngươi sợ Mạc Tương Ly bị Thanh Đại Chưởng Môn sát hại, ta có thể để cho nàng vào ở điện Cửu Trọng, bảo vệ nàng ở Thái A không mảy may thương tổn. Nhưng chuyện thành thân, ngươi đừng nhắc lại."

Trong lòng Thanh Huyền còn chưa từ bỏ ý định, Thiên Âm khó được lần đầu tiên hạ lệnh đuổi khách: "Thời gian không sớm rồi, Thanh Huyền sư huynh trở về nghỉ ngơi đi. Nếu tin tưởng ta, Mạc Tương Ly liền nhờ cho ta chăm sóc, nếu không tin, các ngươi liền rời đi thôi."

Thanh Huyền lắc đầu: "Người ta yêu, tự ta mới có thể bảo vệ được."

Nói xong liền rời đi, tựa như một trận gió, nhẹ nhàng , lại nhẹ nhàng đi.

Thiên Âm mềm nhũn té xuống đất, trên mặt mồ hôi lạnh chảy ròng ròng, cuối cùng cũng là chống đỡ pháp thuật trong thân thể này truyền tới suy yếu, mất đi ý thức.

Trong nháy mắt ngã xuống đất, trong đầu của nàng, còn lưu lại các đệ tử trong Điện Chấp Pháp này tránh nàng như rắn rết.


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
2 thành viên đã gởi lời cảm ơn Tiểu Ly Ly về bài viết trên: Hằng mèo0902, ngoc241083
      Xin ủng hộ:  
       
Trả lời đề tài  [ 203 bài ] 
     
 Đang truy cập 

Thành viên đang xem chuyên mục này: Mamakute2003, Ngockhue19, TSky và 98 khách


Bạn không thể tạo đề tài mới
Bạn không thể viết bài trả lời
Bạn không thể sửa bài của mình
Bạn không thể xoá bài của mình
Bạn không thể gởi tập tin kèm
Hi, Khách 
Anonymous

Tên thành viên:

Mật khẩu:Đề tài nổi bật 
1 • [Cổ đại - Trùng sinh] Đích nữ vô song - Bạch Sắc Hồ Điệp

1 ... 120, 121, 122

2 • [Hiện đại - Trùng sinh] Cô vợ ngọt ngào bất lương - Quẫn Quẫn Hữu Yêu

1 ... 207, 208, 209

3 • [Cổ đại - Trùng sinh] Thừa tướng yêu nghiệt sủng thê - Sương Nhiễm Tuyết Y

1 ... 99, 100, 101

4 • [Cổ đại - Trùng sinh] Hai kiếp làm sủng phi - Vu Tâm Yên

1 ... 33, 34, 35

5 • [Hiện đại] Ngôn Hi Thành Ngọc - Sâm Trung Nhất Tiểu Yêu

1 ... 25, 26, 27

6 • [Xuyên không] Cuộc sống điền viên của Tình Nhi - Ngàn Năm Thư Nhất Đồng

1 ... 180, 181, 182

7 • [Huyền huyễn] Tam sinh tam thế Chẩm Thượng Thư - Đường Thất Công Tử

1 ... 41, 42, 43

8 • [Cổ đại] Thịnh sủng - Cống Trà

1 ... 52, 53, 54

9 • [Cổ đại] Sổ tay tiến hóa thành yêu hậu - Ninh Dung Huyên

1 ... 28, 29, 30

10 • [Hiện đại - Quân nhân] Hợp đồng quân hôn - Yên Mang

1 ... 126, 127, 128

11 • [Xuyên không] Ác Nhân Thành Đôi - Quỷ Quỷ Mộng Du

1 ... 78, 79, 80

12 • [Xuyên không] Trời sinh một đôi - Đông Thanh Liễu Diệp

1 ... 161, 162, 163

13 • [Hiện đại - Trọng sinh] Nỗi lòng hoa tầm gửi - Thập Lục Nguyệt Tây Qua

1 ... 23, 24, 25

14 • [Xuyên không - Trùng sinh] Công chúa thành vương phi - Tiếu Dương

1 ... 76, 77, 78

15 • [Hiện đại - Trùng sinh] Đêm trước ly hôn - Thiên Sơn Hồng Diệp

1 ... 32, 33, 34

16 • [Hiện đại] Trong phim ngoài đời - Nhất Diệp Cô Chu

1 ... 5, 6, 7

17 • [Hiện đại] Hôn nhân bất ngờ Đoạt được cô vợ nghịch ngợm - Luật Nhi

1 ... 199, 200, 201

18 • [Xuyên không - Trùng sinh - Dị giới] Độc y thần nữ phúc hắc lãnh đế cuồng sủng thê - Nguyệt Hạ Khuynh Ca

1 ... 244, 245, 246

19 • [Hiện đại] Quay lại mỉm cười bắt đầu JQ - Đông Bôn Tây Cố

1 ... 53, 54, 55

20 • [Hiện đại] Nhân gian hoan hỉ - Tùy Hầu Châu

1 ... 29, 30, 31Shop - Đấu giá: Sư Tử Cưỡi Gà vừa đặt giá 222 điểm để mua Bướm ôm tim
Shop - Đấu giá: trucxinh0505 vừa đặt giá 200 điểm để mua Cặp đôi người tuyết 2
Shop - Đấu giá: trucxinh0505 vừa đặt giá 265 điểm để mua Chiếc Ô màu xanh
Shop - Đấu giá: trucxinh0505 vừa đặt giá 244 điểm để mua Kem đôi
Shop - Đấu giá: Cơ Hoàng vừa đặt giá 256 điểm để mua Vịt đội bí
Shop - Đấu giá: Cơ Hoàng vừa đặt giá 555 điểm để mua Thiên thần tình yêu
Shop - Đấu giá: Cơ Hoàng vừa đặt giá 298 điểm để mua Móc khóa thỏ xanh
Shop - Đấu giá: Cơ Hoàng vừa đặt giá 206 điểm để mua Panda ngồi trên mặt trăng
Shop - Đấu giá: Cơ Hoàng vừa đặt giá 204 điểm để mua Hổ ném bom
Shop - Đấu giá: ngocdung0 vừa đặt giá 543 điểm để mua Mashimaro chờ xe buýt
Shop - Đấu giá: Nguyễn Vũ Trà My vừa đặt giá 248 điểm để mua Thỏ đánh đàn
Shop - Đấu giá: Nguyễn Vũ Trà My vừa đặt giá 350 điểm để mua Thỏ nhún nhảy
Shop - Đấu giá: Nguyễn Vũ Trà My vừa đặt giá 284 điểm để mua Thư tình
Shop - Đấu giá: Nguyễn Vũ Trà My vừa đặt giá 213 điểm để mua Giày cao gót hoa hồng
karrykane: cho những ngày chẳng có gì
cò lười: Hihi chào bạn
Nguyễn Vũ Trà My: Dạo này vắng quá, không có ai chat cả :3
Shop - Đấu giá: Nguyễn Vũ Trà My vừa đặt giá 201 điểm để mua Dancing Banana
Shop - Đấu giá: Nguyễn Vũ Trà My vừa đặt giá 221 điểm để mua Gấu trắng
Shop - Đấu giá: Lost In Love vừa đặt giá 340 điểm để mua Korean Girl 2
Shop - Đấu giá: Lost In Love vừa đặt giá 318 điểm để mua Bé đỏ
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 250 điểm để mua Máy bay
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 250 điểm để mua Máy bay cánh quạt
Shop - Đấu giá: o0maiami0o vừa đặt giá 208 điểm để mua Gấu trắng
Shop - Đấu giá: Quí Rùa vừa đặt giá 285 điểm để mua Bé nấm nhún nhảy
Shop - Đấu giá: ngocdung0 vừa đặt giá 370 điểm để mua Mashimaro tim trên trán
Shop - Đấu giá: ngocdung0 vừa đặt giá 409 điểm để mua Mashi mở quà
Shop - Đấu giá: MỀU vừa đặt giá 400 điểm để mua Cặp đôi hamster
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 743 điểm để mua Mèo tặng bông
Shop - Đấu giá: Gà con tắm nắng vừa đặt giá 224 điểm để mua Ice Cream

Powered by phpBB © phpBB Group. Designed by Vjacheslav Trushkin.