Diễn đàn Lê Quý ĐônTạo đề tài mới Trả lời đề tài  [ 84 bài ] 

Sống lại thập niên bảy mươi - Mộ Thủy Chi Ngư

 
Có bài mới 13.12.2018, 18:09
Hình đại diện của thành viên
Nguyên Thượng Thánh Thần Nữ Vương Bạch Hổ Bang Cầm Thú
Nguyên Thượng Thánh Thần Nữ Vương Bạch Hổ Bang Cầm Thú
 
Ngày tham gia: 17.02.2015, 12:59
Tuổi: 34 Nữ
Bài viết: 3826
Được thanks: 33443 lần
Điểm: 32.83
Tài sản riêng:
Có bài mới Re: Sống lại thập niên bảy mươi 50 - Điểm: 48
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


Chương 50:

Editor: Puck - Diễn đàn Lê Quý Đôn

Tô Mặc Nhiên mở cửa chính nhà họ Trương ra đã nhìn thấy nhìn vệ sĩ mặt than quen mắt đứng ở ngoài cửa.

“Là anh!” Tô Mặc Nhiên nói.

Vệ sĩ mặt than giữ cửa mở ra, mới khiến cho Kỷ Mân Huyên ngồi trên xe lăn ở phía sau anh lộ ra.

Kỷ Mân Huyên trải qua hai tháng điều dưỡng thân thể đã khôi phục, trải qua lần này thân thể của anh càng thêm suy bại. Lần này cố ý tới cảm tạ Tô Mặc Nhiên, anh sợ chờ tiếp có lẽ sau này cũng không có cơ hội.

Từ chỗ chủ nhiệm lớp hỏi thăm được nơi của Tô Mặc Nhiên, anh liền mang theo Ngô Chí Dũng tới.

“Sao anh lại tới đây?” Tô Mặc Nhiên không ngờ Kỷ Mân Huyên lại có thể xuất hiện ngoài cửa nhà họ Trương, từ lần trước ở phòng học giúp anh châm kim xong liền chưa từng gặp, sao hôm nay chạy đến nơi đây? Thân thể như vậy còn chạy loạn khắp nơi, cũng không đàng hoàng tử tế ở trong nhà ngây ngô.

“Bạn học Tô, lần này tôi cố ý tới bày tỏ lòng biết ơn, cám ơn cô đã cứu tôi.” Kỷ Mân Huyên tỏ vẻ chân thành nói.

“Sao lại nói vậy?” Tô Mặc Nhiên không hiểu ra sao, cứu anh, cô đã làm chuyện tốt như vậy lúc nào, sao cô không nhớ rõ?

“Lần trước nhờ có cô giúp tôi châm kim, chữa hết ho khan cho tôi không gây ra viêm phổi, cho nên đã cứu tôi một mạng, nếu không cái mạng nhỏ của tôi chỉ sợ sẽ không giữ được.” Kỷ Mân Huyên cố ý dùng giọng điệu thả lỏng nói, đau đớn và gian khổ trong đó không đáng để nói với  người ngoài.

“Nếu tốt rồi, cũng không cần khách khí như thế, dù sao đối với tôi mà nói cũng chỉ là một cái nhấc tay, anh thật ra không cần cố ý tới đây.”

“Như vậy sao được, cho dù như thế nào, tôi đều phải gặp mặt cảm tạ.”

Nghe anh nói như vậy, Tô Mặc Nhiên cũng không biết nên làm thế nào cho phải, không thể làm gì khác hơn là trước mời người vào nhà, cũng không thể vẫn để cho người ta đứng ở ngoài cửa nói chuyện đi.

“Đây chính là nam thần xe lăn ở trong lớp các em à?” Liễu Nghiên Vũ ôm Nhạc Nhạc, nhìn thấy Kỷ Mân Huyên ngồi lên xe lăn liền đoán được người này nhất định là người bạn học mà Tô Mặc Nhiên thường treo bên miệng kia, từ “nam thần xe lăn” này vẫn từ trong miệng Tô Mặc Nhiên nói ra.

Tô Mặc Nhiên gật đầu một cái.

Trong khoảng thời gian này bởi vì Tôn Hiểu Mỹ thay đổi, tình cảm của Tô Mặc Nhiên và Liễu Nghiên Vũ nồng hậu hơn trước kia nhiều, rất nhiều chuyện Tô Mặc Nhiên đều chỉ nói với Liễu Nghiên Vũ, rất ít giống như trước kia ba người cùng nhau. Bây giờ mặc dù Tôn Hiểu Mỹ vẫn ở trong nhà họ Trương lại thường không trở lại, dọn đi ra là chuyện sớm hay muộn.

Hai người bọn họ không thể không nghĩ tới khuyên nhủ Tôn Hiểu Mỹ, đáng tiếc mặc kệ bọn họ nói thế nào đều không thể thay đổi ý tưởng của cô ấy, huống chi còn có một Hoàng Dương, bọn họ chỉ có thể vô lực nhìn Tôn Hiểu Mỹ cách bọn họ càng ngày càng xa.

Bọn họ còn có Khuynh thành, đây là một đường lui mà các cô nể tình về mặt tình cảm trong quá khứ mà lưu lại cho cô ấy, mặc kệ về sau cô ấy sẽ có kết cục như thế nào, Khuynh thành tóm lại có một phần của cô ấy, chỉ hy vọng bản thân cô ấy đừng cắt bỏ con đường lui này.

Mấy ngày trước Tôn Hiểu Mỹ nói với các cô muốn để cho chị gái cô ấy và em gái Hoàng Dương đến trong cửa hàng làm nhân viên phục vụ, kêu các cô xa thải hai nhân viên phục vụ trong cửa hàng, nói ra cho oai, nước phù sa không chảy ruộng người ngoài.

Đề nghị này Tô Mặc Nhiên và Liễu Nghiên Vũ đều cự tuyệt, kể từ ngày đó Tôn Hiểu Mỹ bắt đầu tồn tại khúc mắc trong lòng với các cô, cảm thấy bọn họ không nể tình, hơn nữa Khuynh thành cũng có một phần của cô, cô cũng là bà chủ, định sắp xếp hai thân thích cũng không được, cảm thấy các cô cố ý làm khó cô.  die nda nle equ ydo nn

Đối với cách làm của Tôn Hiểu Mỹ, hai người bọn họ cũng có thể hiểu, tiền lương của nhân viên bán hàng trong cửa hàng thêm trích phần trăm tháng trước cầm năm sáu chục đồng, cao hơn tiền lương của công nhân bình thường gấp hai ba lần, cô ấy định sắp xếp chị gái mình vào về tình có thể tha thứ, nhưng em gái Hoàng Dương tính toán chuyện gì?

Lại nói nhân viên bán hàng trong cửa hàng của bọn họ vừa mới thuê một tháng, tiền lương Cao lập tức xa thải người ta đổi thành thân thích của mình có phải quá không phúc hậu rồi không, cũng có ảnh hưởng đến danh dự của Khuynh thành.

Nhưng Tôn Hiểu Mỹ đều không suy tính những chuyện này, một lòng chỉ nghĩ đến bọn họ không đồng ý yêu cầu của cô, là làm khó cô khinh thường cô, cố ý để cho cô mất mặt ở trước mặt Hoàng Dương.

Nếu như bọn họ thật sự làm khó cô khinh thường cô, cần gì phải lôi kéo cô cùng nhau mở cửa hàng, có năm mươi đồng của cô hay không vốn không có ảnh hưởng với bọn họ.

Đáng tiếc, tất cả điều này, Tôn Hiểu Mỹ đều nghe không lọt.

Tô Mặc Nhiên giữ hai người Kỷ Mân Huyên ở đây ăn cơm trưa, buổi trưa Từ Tường và Trương Hoài Dật cùng trở về.

“Chào giáo viên Trương!” Kỷ Mân Huyên nói với Trương Hoài Dật.

“Kỷ Mân Huyên?” Từ Tường kinh ngạc nhìn người đàn ông ngồi trên xe lăn.

“Cậu là?” Trương Hoài Dật hỏi.

“Em là Kỷ Mân Huyên, anh trai em Kỷ Mân Huy là học sinh của ngài.”

“Từ Tường, không ngờ ở đây gặp được cậu.” Kỷ Mân Huyên chia ra nói với hai người.

“Tôi cũng không ngờ.” Từ Tường như thế nào cũng sẽ không nghĩ đến lại gặp mặt ở đây.

“Được rồi, được rồi, đừng đứng nữa, ăn cơm trước đi!” Trương Hoài Dật nói với mấy người bọn họ.

Tô Mặc Nhiên căn cứ tình huống thân thể của Kỷ Mân Huyên cố ý chuẩn bị một chút dược thiện, Kỷ Mân Huyên bày tỏ cảm kích vì cô tỉ mỉ săn sóc.

(*) Dược thiện là khái niệm được bắt nguồn từ xa xưa trong Đông và Nam y. Dược là thuốc, thiện là ăn. Dược thiện là thông qua các nguyên liệu chúng ta chế biến nó thành những món ăn, không chỉ giúp cơ thể được tiếp thêm năng lượng mà còn giúp chữa bệnh, phòng bệnh và bồi bổ sức khỏe.

Sau khi ăn xong mọi người tụ tập chung một chỗ uống trà nói chuyện phiếm, không ngờ Kỷ Mân Huyên đột nhiên phun ra một ngụm máu.

“Phụt.”

Ngô Chí Dũng kinh hãi, vội vàng đỡ cậu ấy, “Cậu làm sao vậy?”

Kỷ Mân Huyên đưa tay phải ôm ngực, trong miệng tràn đầy mùi máu tươi nồng đậm, “Em, không sao.”

Mới vừa nói xong liền ngất đi.

“Đặt anh ấy ở trên ghế dựa nghỉ ngơi một chút, tôi đi lấy hòm thuốc.”

Tô Mặc Nhiên không ngờ anh thậm chí ngay cả hiệu lực của dược thiện không chịu nổi, xem ra bệnh tình càng thêm trở nên ác liệt hơn khoảng thời gian trước, tiếp tục như vậy cái mạng nhỏ của anh lúc nào cũng có thể bị Diêm Vương Gia lấy đi. d1en d4nl 3q21y d0n

Cô bước nhanh chạy về phòng mình, lấy ra hòm thuốc, lại từ bên trong không gian lấy ra một chai dưỡng sinh hoàn cùng một bình nhỏ linh tuyền, chuẩn bị bất cứ tình huống nào.

Cô lấy gối kê tay ra trước bắt mạch cho Kỷ Mân Huyên, càng bắt mạch chân mày của cô nhíu lại càng sâu. Thân thể của anh đã suy bại toàn diện, các bộ máy trong cơ thể cũng đến gần suy kiệt, trong cơ thể các loại thuốc kiềm chế lẫn nhau. Cô thật bội phục Kỷ Mân Huyên đều đã như vậy rồi còn có thể biểu hiện như không có chuyện gì xảy ra như thế.

“Cậu ấy rốt cuộc như thế nào?” Ngô Chí Dũng nóng nảy, anh bắt đầu cảm thấy hôm nay đồng ý Kỷ Mân Huyên đi ra ngoài là một quyết định sai lầm, hắn nên giữ Kỷ Mân Huyên ở trong nhà nghỉ ngơi, nhưng mà, bây giờ nói gì cũng đã chậm.

Tô Mặc Nhiên thu hồi gối kê tay, lấy bao châm ra chuẩn bị châm cứu, “Anh trước đừng gấp, hộc máu có lúc không nhất định là chuyện xấu, anh xem máu anh ấy nhổ ra đều là màu đen, nói rõ những máu ứ này ban đầu vốn có hại cho thân thể, hiện giờ phun ra ngược lại mới có lợi.”

Tô Mặc Nhiên kéo áo Kỷ Mân Huyên ra, châm mười mấy châm ở lồng ngực bụng cùng với đầu của anh, “Hôm nay coi như các anh may mắn gặp được tôi.”

Nói xong từ trong hòm thuốc lấy ra bình linh tuyền kia, nhỏ một giọt ở trong chén thêm một nửa chén nước trong, lại bỏ vào một viên dưỡng sinh hoàn. Thân thể lúc này của Kỷ Mân Huyên không chịu nổi thuốc có tác dụng quá mạnh mẽ, lợi dụng tính ôn hòa của linh tuyền để hòa hoãn tác dụng mạnh của dưỡng sinh hoàn.

Lần này cô dùng cũng không phải dưỡng sinh hoàn kém cỏi nhất, mà dùng mặc liên trong không gian thêm vị thuốc trong không gian thêm nước giếng trong không gian điều chế thành dưỡng sinh hoàn.

Dưỡng sinh hoàn này đã coi như là cao cấp, mặc dù không thể điều trị tốt thân thể của anh, nhưng tối thiểu có thể ngăn cản thân thể của anh tiếp tục suy bại.

Tô Mặc Nhiên cạy miệng Kỷ Mân Huyên ra đổ nửa chén nước thuốc vào.

Hồi lâu, cô thu hồi ngân châm trên người Kỷ Mân Huyên, Kỷ Mân Huyên cũng chậm rãi tỉnh lại.

“Tôi, thế nào.” Kỷ Mân Huyên đỡ đầu, miễn cưỡng muốn ngồi dậy.

Tô Mặc Nhiên nâng phía sau lưng của anh để cho anh ngồi dậy, “Anh đang yên ổn uống trà, đột nhiên phun ngụm máu sau đó liền ngã bất tỉnh.”

“Xin lỗi, hù sợ mọi người.” Kỷ Mân Huyên hơi ngượng ngùng nói.

Thân thể của anh đúng là càng ngày càng không còn dùng được, hơi mệt mỏi chút cũng không được.

“Cậu cảm thấy như thế nào?” Ngô Chí Dũng đứng ở bên cạnh hỏi.

Kỷ Mân Huyên vuốt vuốt ngực nói: “Cảm giác tốt hơn nhiều, ngực cũng không đau, không giống lấy trước kia luôn cảm thấy giống như có một tảng đá đè ép.”

Tô Mặc Nhiên nói: “Anh chính là đi bệnh viện kiểm tra một chút đi, dù sao phun một ngụm máu, sau này vẫn nên ở trong nhà nghỉ ngơi ít chạy ra bên ngoài, hiện giờ chính là giữa hè, thời tiết nóng bức.”

“Làm phiền cô.”

Ngô Chí Dũng ôm Kỷ Mân Huyên lên xe lăn, hai người liền cáo từ người nhà họ Trương.

Trở lại nhà họ Kỷ, nghe nói anh hộc máu, người nhà họ Kỷ lập tức đưa anh đến bệnh viện. Trước kia mặc dù thân thể của anh không tốt nhưng chưa từng xuất hiện phản ứng hộc máu nghiêm trọng như thế, người nhà họ Kỷ đột nhiên có một dự cảm xấu.

Sau khi đến bệnh viện làm một loạt kiểm tra, cho ra kết quả lại khiến cho bọn họ hoảng hốt.

Căn cứ vào báo cáo các hạng mục kiểm tra cho Kỷ Mân Huyên đến xem, một vài chỉ tiêu của anh cũng đã dừng lên cao hoặc hạ xuống, nói cách khác thân thể của anh đã dừng suy bại, thậm chí bắt đầu có dấu hiệu khôi phục. dinendian.lơqid]on

Nghe được giải thích của bác sỹ, mọi người nhà họ Kỷ thật vui mừng, cái này không phải có ý nghĩa Kỷ Mân Huyên sẽ có ngày khôi phục khỏe mạnh.

“Vậy miệng cậu ấy phun máu là xảy ra chuyện gì?” Anh cả của Kỷ Mân Huyên là Kỷ Mân Phong hỏi.

“Chắc là hành động thanh lý của hệ thống miễn dịch trong thân thể đi, dù sao cậu ấy nhổ ra là một ngụm máu bầm.” Bác sỹ nói.

“Vậy là không có vấn đề sao?”

“Tuyệt đối không có vấn đề.”

Lấy được đáp án khẳng định của bác sỹ, người nhà họ Kỷ cũng yên tâm.

Từ bệnh viện về đến nhà, người nhà họ Kỷ ngồi chung một chỗ tán gẫu.

“Cậu làm sao vậy? Từ bệnh viện trở lại lại liền có vẻ u sầu?” Kỷ Mân Phong hỏi cậu ba nhà họ Kỷ Kỷ Mân Huy.

Kỷ Mân Huy ngẩn người, nhìn về phía anh cả, “Em chỉ đang suy nghĩ sao thân thể của Mân Huyên đột nhiên lập tức tốt lên nhiều như vậy, em sợ là…”

Bốn chữ “Hồi quang phản chiếu” này Kỷ Mân Huy như thế nào cũng không cách nào nói ra khỏi miệng.

(*) Hồi quang phản chiếu: Một số người bệnh trạng thái nặng, bệnh lâu ngày, cơ thể quá suy yếu đột nhiên tinh thần tỉnh táo, thân thể tự nhiên khỏe mạnh, hoặc nói cười sảng khoái, muốn ăn uống, gò má đỏ là dấu hiệu chính khí muốn thoát, bệnh tình nguy hiểm, đây là hiện tượng bừng tỉnh trước khi chết. Y học cổ truyền gọi là hiện tượng “Hồi quang phản chiếu” hoặc “Giả thần”. Cũng như ngọn đèn trước khi tắt, ánh lửa tự nhiên rực sáng, hiện tượng người bệnh tự nhiên tỉnh cũng như thế. Thông thường người bệnh rơi vào trường hợp này thì khoảng hai tiếng đồng hồ sau sẽ chết.

Đều là anh em cùng mẹ, Kỷ Mân Phong tự nhiên cũng đoán được lời nói phía sau còn chưa nói ra của Kỷ Mân Huy, trong lúc nhất thời hai người đều trầm mặc.

“Không phải vậy, tuyệt đối không phải, Mân Huyên có thể như vậy chắc là…” Ngô Chí Dũng nghe được hai anh em nói chuyện với nhau lập tức bật thốt lên.

“Chắc là cái gì?” Kỷ Mân Phong lập tức hỏi, chẳng lẽ cậu em út đột nhiên thay đổi trong đó có điều bí ẩn gì?

“Cái này…” Ngô Chí Dũng liếc nhìn Kỷ Mân Huyên, thật ra thì anh cũng không xác định đến cùng có phải không, nên nói hay không đây? Anh đột nhiên có phần không quyết định chắc chắn được.

“Là thế nào anh nói ra đi.” Kỷ Mân Huy nhìn dáng vẻ ấp a ấp úng của anh, lập tức nổi trận lôi đình, thật gấp chết người.

“Tôi cũng không xác định rốt cuộc có phải bởi vì nguyên nhân kia không, cho nên…” Ngô Chí Dũng hơi khó xử, lúc ấy Kỷ Mân Huyên hôn mê không biết tình huống, nhưng anh nlại thật sự rõ ràng nhìn từ đầu tới đuôi.

“Có phải hay không, nói cho chúng tôi để phán đoán, anh nói trước đi.” Cậu hai nhà họ Kỷ Kỷ Mân Thịnh nói.

Ba anh em cảm thấy cậu em út đột nhiên thay đổi tốt đúng là hơi bất ngờ, nếu như có nguyên nhân cũng may, nếu như không có nguyên nhân chỉ sợ thật sự sẽ là hồi quang phản chiếu.

“Chuyện là như vậy.”Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
13 thành viên đã gởi lời cảm ơn Puck về bài viết trên: Catstreet21, Comay nguyen, Heo♥LoveLy, Muavanganh17, My Nam Anh, RuBiee, chú mèo của gió, kunmau92, nunu2906, onazara, thtrungkuti, thucquy, yuriashakira
     
Có bài mới 15.12.2018, 18:34
Hình đại diện của thành viên
Nguyên Thượng Thánh Thần Nữ Vương Bạch Hổ Bang Cầm Thú
Nguyên Thượng Thánh Thần Nữ Vương Bạch Hổ Bang Cầm Thú
 
Ngày tham gia: 17.02.2015, 12:59
Tuổi: 34 Nữ
Bài viết: 3826
Được thanks: 33443 lần
Điểm: 32.83
Tài sản riêng:
Có bài mới Re: Sống lại thập niên bảy mươi 51 - Điểm: 46
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


Chương 51:

Editor: Puck - Diễn đàn Lê Quý Đôn

Sau khi Kỷ Mân Huyên đi, Từ Tường hỏi Tô Mặc Nhiên chuyện của Kỷ Mân Huyên.

Tô Mặc Nhiên liền nói với Từ Tường rằng Kỷ Mân Huyên là bạn học của cô, biết ở trên lớp học, hai người khi đi học vẫn ngồi rất gần, còn nói một lần chuyện lần trước giúp Kỷ Mân Huyên châm kim trị ho khan.

Từ Tường trầm tư một hồi rồi nói, có lẽ nhà họ Kỷ còn sẽ tới tìm cô. Tô Mặc Nhiên chỉ không rõ, tìm cô làm gì?

Sau đó Từ Tường giới thiệu một chút đại khái tình huống nhà họ Kỷ cho Tô Mặc Nhiên, Trương Hoài Dật cũng bổ sung một chút, lúc này Tô Mặc Nhiên mới hiểu rõ Kỷ Mân Huyên rốt cuộc là nhân vật có một bối cảnh như thế nào.

Ở kinh thành nơi trung tâm quyền lợi cả nước, gần như nói được khắp nơi là quan chức, một biển hiệu nện xuống, nện vào mười người có chín người đều làm quan. Có đôi lời nói thật hay, không tới kinh thành không biết mình quan nhỏ.

Mà nhà họ Kỷ là gia tộc siêu cấp được đặt ở vị trí đỉnh núi trong núi lớn quyền lực của phần đông gia tộc phe phái san sát ở kinh thành. Gia tộc có địa vị đặt vào hạng nhất không nhiều lắm, chỉ có ba nhà, Kỷ, Triệu, Lưu. Ba gia tộc có thể tính là hào môn trong hào môn, quý tộc trong quý tộc. Mà nhà họ Từ chẳng qua coi như là gia tộc hạng hai, gia tộc như vậy mặc dù không nhiều lắm nhưng không ít, giống như nhà họ Trần của cha Tô Mặc Nhiên chính là một trong số đó.

Kỷ Mân Huyên ở nhà họ Kỷ thuộc về tồn tại như thế nào đây? Kỷ Mân Huyên là do ông cụ Kỷ Cẩm Thư tộc trưởng nhà họ Kỷ sinh hạ khi tuổi gần bốn mươi. Khi đó ba cậu con trai một đứa con gái khác của ông cụ trên căn bản cũng lớn, có người cũng đã kết hôn, đối với người em trai này trên căn bản coi như là con trai mà nuôi lớn, tình cảm không thể lấy tầm thường để so sánh. Kỷ Mân Huyên ở nhà họ Kỷ có thể tính là tồn tại cấp bậc quốc bảo, đặc biệt sau khi anh bị thương, địa vị ở nhà họ Kỷ của anh càng thêm lên đến đỉnh điểm.

Mấy năm trước khi bọn họ vẫn còn hạ phóng ở Đông Bắc, Kỷ Mân Huyên và con gái một đại gia tộc cùng cấp bậc khác là nhà họ Lưu xem mắt, vốn hai nhà cũng vui khi việc thành với mối hôn nhân này, nhưng sau đó lại xảy ra một chuyện, hôn sự này liền không giải quyết được gì.

Có lần Kỷ Mân Huyên và cô gái họ Lưu đó đi ra ngoài gặp mấy tên lưu manh, Kỷ Mân Huyên vì bảo vệ cô gái họ Lưu bị đánh đến trọng thương, tứ chi bị cắt đứt, nội tạng bị tổn thương nghiêm trọng, nếu như không phải kịp thời cứu trị, thiếu chút nữa thì mất mạng nhỏ. Nhưng mạng mặc dù cứu về rồi chân lại tàn phế còn bị một thân bệnh.

Nhà họ Kỷ tốn tinh lực lớn đi điều tra chuyện này, lại phát hiện mấy tên lưu manh kia giống như là từ trong kẽ đá nứt ra, đột nhiên xuất hiện lại đột nhiên biến mất, không hề tung tích mà theo. Nhà họ Kỷ lập tức ý thức được không tầm thường, có lẽ đây không phải là sự kiện đánh cướp bình thường, có thể tỉ mỉ thiết kế sắp đặt, mục đích đương nhiên là Kỷ Mân Huyên. diee ndda fnleeq uysd doon

Người thiết kế chuyện này khẳng định không bình thường, nếu không làm sao có thể xóa sạch sẽ tất cả dấu vết sau đó. Những năm này nhà họ Kỷ vẫn không buông tha điều tra chuyện này, rốt cuộc trời không phụ người có lòng để cho bọn họ điều tra được một chút dấu vết, chuyện này chỉ sợ không thoát được liên quan đến nhà họ Triệu cũng là gia tộc hạng nhất, nhưng bây giờ không có chứng cứ trực tiếp, nhà họ Kỷ cũng đành phải kiềm chế bất động.

Sau khi Kỷ Mân Huyên bị thương, cô gái nhà họ Lưu nhìn thấy anh bị liệt đã nói cái gì cũng không bằng lòng lại theo anh, còn ngay mặt nói anh một người tàn phế không xứng với cô ta. Chuyện này là đả kích rất lớn với Kỷ Mân Huyên, từ đó về sau tinh thần sa sút thật lâu, cuối cùng dưới sự nỗ lực của người nhà họ Kỷ mới phấn chấn.

Nhà họ Lưu và nhà họ Kỷ cũng bởi vì chuyện này mà kết thù.

Vốn là tai vạ bay đến nơi của mình, bọn họ cũng hiểu cô gái nhà họ Lưu không muốn làm thành đối tượng với Kỷ Mân Huyên. Nhưng cô ta ngàn vạn lần không nên nói ra như vậy với Kỷ Mân Huyên, phải biết Kỷ Mân Huyên vì cô ta mới biến thành như vậy, nếu như lúc ấy Kỷ Mân Huyên bỏ lại cô ta một mình chạy trốn, bằng vào bản lĩnh của Kỷ Mân Huyên, muốn chạy trốn cũng không khó khăn, gặp họa dĩ nhiên chính là cô ta, bây giờ cô ta làm như vậy nhất định chính là vong ân phụ nghĩa lấy oán báo ân. Từ ngày đó trở đi, nhà họ Kỷ liền liệt nhà họ Lưu vào đối tượng cự tuyệt lui tới.

Nhà họ Từ và nhà họ Kỷ vốn là thuộc về cùng phe cánh, bình thường hai nhà có lui tới, nữa trong nhà Từ Tường và Kỷ Mân Huyên hai người tuổi tác tương đương, vì vậy lúc còn rất nhỏ đã quen biết, nhưng về sau Từ Tường lại bị hạ phóng đến Đông Bắc, đã có mấy năm không gặp Kỷ Mân Huyên, về chuyện của cậu ấy, Từ Tường cũng từ sau khi trở lại mới nghe người trong nhà nói.

Nghe Từ Tường nói, Tô Mặc Nhiên cũng hiểu đại khái bối cảnh của Kỷ Mân Huyên, nhưng cô không hiểu sao Từ Tường lại nói nhà họ Kỷ sẽ đến tìm cô?

Từ Tường nói Kỷ Mân Huyên ở đây nhìn thấy anh, vậy dĩ nhiên nhà họ Kỷ sẽ biết cô và nhà họ Từ có quan hệ, nhất định sẽ đến nhà họ Từ hỏi thăm về chuyện của cô. Một khi nhà họ Kỷ biết cô đã từng chữa hết bệnh lạ cho Từ Tường, như vậy vì Kỷ Mân Huyên bọn họ tất nhiên cũng sẽ tìm tới cửa. Từ Tường từng nghe ông nội nói, theo trình độ thân thể suy bại của Kỷ Mân Huyên, kỹ thuật y học hiện giờ vốn không trị được, lúc này chỉ miễn cưỡng bảo vệ tính mạng mà thôi, tiếp tục chuyển biến xấu nữa đã ngày giờ không nhiều.

Nếu như lúc này bọn họ phát hiện có một người có lẽ có hy vọng khả năng chữa khỏi cho Kỷ Mân Huyên, đoán chừng bọn họ như thế nào cũng sẽ không bỏ qua.

Tô Mặc Nhiên hiểu hơn ai khác tình trạng thân thể của Kỷ Mân Huyên, cô có lúc thậm chí cảm thấy anh có thể sống đến hiện giờ nhất định chính là một kỳ tích.

Về phần điều trị bệnh cho Kỷ Mân Huyên đúng là có chút phiền toái, cũng không phải nói không trị hết, nhưng cần có thời gian rất dài.

Mặc dù bên trong không gian của cô có rất nhiều đồ nghịch thiên, thuốc điều chế từ vị thuốc sinh trưởng trong đó cộng thêm linh tuyền tốt hơn thuốc ngoài không gian điều chế nhiều, nhưng nó dù sao không phải tiên đan, uống một viên vào là có thể khiến cho người ta thay da đổi thịt khôi phục sinh mạng mới. Dưỡng sinh hoàn cực phẩm nhất cũng chỉ cứu trị được người phải còn một hơi thở, vả lại chỉ có thể bảo vệ tính mạng cũng không thể làm cho người ta lập tức khôi phục. di ien n#dang# yuklle e#q quiq on

Từ Tường nói anh nói nhiều như vậy cũng không có ý tứ gì khác, chỉ muốn cho cô biết trước, lỡ như nhà họ Kỷ tìm tới cửa cô có chuẩn bị tốt tâm lý.

Tô Mặc Nhiên gật đầu một cái với Từ Tường bày tỏ đã biết.

Nhà họ Kỷ.

Ngô Chí Dũng miêu tả cặn kẽ một lần chuyện đã xảy ra ở nhà họ Trương hôm nay, đặc biệt nhắc tới chuyện Tô Mặc Nhiên châm kim và mớm thuốc cho Kỷ Mân Huyên, những chuyện này cũng xảy ra sau khi Kỷ Mân Huyên hôn mê, vì vậy chính Kỷ Mân Huyên cũng không rõ ràng.

Mấy anh em nhà họ Kỷ nghe Ngô Chí Dũng tự thuật cũng thấy hứng thú với Tô Mặc Nhiên.

Buổi tối ở nhà họ Kỷ, tất cả mọi người tụ tập chung một chỗ thương lượng chuyện này, mọi người đều cảm thấy Tô Mặc Nhiên này có lẽ là hy vọng có thể trị hết cho Kỷ Mân Huyên, nhưng bây giờ lại không cách nào xác định, nếu như có thể hiểu biết cặn kẽ người này thì tốt rồi.

Hỏi Kỷ Mân Huyên, đáng tiếc mặc dù anh và Tô Mặc Nhiên cùng học trong một phòng học hơn nữa lại ngồi gần nhau, nhưng bình thường cơ bản không hề nói chuyện, qua lại duy nhất đại khái chính là lần châm kim trị ho khan và hôm nay đến nhà họ Trương thăm hỏi.

Bọn họ nghĩ tới một người được Ngô Chí Dũng nhắc tới, Từ Tường.

Từ Tường, người nhà họ Kỷ vẫn biết, đời thứ ba nhà họ Từ. Nếu Từ Tường xuất hiện trong nhà họ Trương, vậy khẳng định biết Tô Mặc Nhiên, nói không chừng quan hệ của hai người còn không giống bình thường, bọn họ cảm thấy có thể phải tìm nhà họ Từ tìm hiểu một chút.

Kỷ Mân Huyên thật ra không quá tán thành tính toán của cha và các anh, anh nghĩ mình nên trước tiếp xúc một chút với Tô Mặc Nhiên. Theo ý của bọn họ cho dù như thế nào đều hy vọng có thể để cho Tô Mặc Nhiên tới điều trị bệnh của anh một lần, thế nhưng anh lại cảm thấy nếu như Tô Mặc Nhiên không muốn cũng không cần miễn cưỡng. Cha và các anh của anh sống lâu ở trên địa vị cao, hành động cử chỉ nói chuyện làm việc luôn có chứa một vẻ cường thế không cho cự tuyệt, mặc dù anh và Tô Mặc Nhiên tiếp xúc không nhiều lắm, lại cảm thấy cô là một người vô cùng có ý chí và chủ kiến, chỉ sợ nếu như cô không muốn không ai có thể miễn cưỡng cô.

Đáng tiếc anh người nhẹ lời nhỏ, đề nghị của anh rất nhanh bị phủ quyết rồi, mọi người nhất trí nhận định anh chỉ cần ở nhà nghỉ ngơi là được, những chuyện khác tất cả bọn họ đều sẽ làm thỏa đáng. di1enda4nle3qu21ydo0n

Không ngoài dự đoán của Từ Tường, ngày hôm sau, anh cả nhà họ Kỷ Kỷ Mân Phong liền xuất hiện ở nhà họ Từ.

Ngày hôm qua sau khi trở lại Từ Tường đã đề cập đến chuyện này với cha chú, vì vậy người nhà họ Từ cũng không cảm thấy kinh ngạc khi thấy Kỷ Mân Phong đến, đối với chuyện Kỷ Mân Phong muốn hỏi, người nhà họ Từ cũng trả lời chi tiết.

Chuyện Từ Tường bị bệnh, nhà họ Kỷ cũng biết một chút, tình huống cụ thể cũng không rõ ràng, chỉ biết Từ Tường đột nhiên bị bệnh nặng đã gặp không ít bác sỹ cũng không tốt lên, sau đó được đưa ra ngoài tu dưỡng, sau khi trở lại đã khỏi.

Bây giờ nghe nói Từ Tường thật ra bị người hạ cổ, còn là loại cổ không có thuốc nào chữa được kia, lại được một nữ thanh niên trí thức cũng bị hạ phóng đến Đông Bắc chữa hết, người này chính là người Kỷ Mân Phong muốn nghe ngóng.

Kỷ Mân Phong nghe bọn họ nói, bỗng cảm thấy có hi vọng. Nếu Tô Mặc Nhiên có thể trị hết cổ độc người khác không chữa khỏi, có lẽ cũng có thể chữa khỏi cho Kỷ Mân Huyên, cho dù như thế nào bọn họ cũng phải thử một lần.

Vì vậy Kỷ Mân Phong thỉnh cầu nhà họ Từ có thể giới thiệu gặp mặt không, dù sao bọn họ tùy tiện tới cửa như vậy kể ra thất lễ. Cha của Từ Tường đồng ý, ông khiến Từ Tiền Tiến và Từ Tường dẫn Kỷ Mân Phong đi một chuyến, nhưng không bảo đảm Tô Mặc Nhiên nhất định sẽ đồng ý cứu chữa cho Kỷ Mân Huyên.

Cha của Từ Tường là Từ Ích nghe con trai mình nói đến nữ bác sĩ tên Tô Mặc Nhiên này, Từ Tường nói Tô Mặc Nhiên nhìn như tính tình hiền hoà dễ nói chuyện, đối với người khác luôn là dáng vẻ ôn hòa lễ độ cười híp mắt, thật ra thì tính tình hết sức kiên nghị lạnh nhạt, nhìn chính là đều đang mỉm cười với mỗi người, nhưng bên trong mỉm cười lại cất giấu xa cách. Chỉ có đối với người mình quan tâm mới sẽ lộ ra tính tình thật, cũng hết sức bảo vệ người mình để ý.

Vốn Tô Mặc Nhiên này chữa hết bệnh cho Từ Tường, nhà họ Từ bọn họ liền thiếu một món nợ ân tình của cô, hiện giờ lại vì nhà họ Kỷ giới thiệu làm quen, cho dù kết quả có được không, đây cũng là một nhân tình, nhân tình thiếu nhiều luôn phải trả.

Hiện giờ Từ Tường và Tô Mặc Nhiên có quan hệ tốt, từ ý nào đó mà nói cũng là một chuyện tốt đối với nhà họ Từ bọn họ.

Kỷ Mân Phong từ nhà họ Từ về nhà, nói lại một lần tình huống nghe được từ nhà họ Từ cho mọi người, mà kết quả điều tra Tô Mặc Nhiên của nhà họ Kỷ cũng đưa tới. Trong đó quan hệ cha con của Tô Mặc Nhiên và Trần Tương Long, tự nhiên không giấu được. Năm đó Tô Vận và Trần Tương Long kết hôn ly hôn cũng huyên náo rất lớn, gia tộc hơi có chút quyền thế ở kinh thành cũng biết, nhà họ Kỷ tự nhiên cũng không ngoại lệ. Trong kết quả điều tra của nhà họ Kỷ còn nhắc tới đoạn thời gian gần nhất nhà họ Trần và Tô Mặc Nhiên thường xuyên tiếp xúc, biết những thứ này nhà họ Kỷ khó xử.

Kỷ Mân Phong ngược lại đã nghe cha Từ Tường nhắc tới chuyện này khi ở nhà họ Từ, nhưng anh cảm thấy vấn đề không lớn, nếu cô có thể chữa lành cho Từ Tường, khẳng định như vậy không phải người trên cùng một phe với Trần Tương Long. Về phần tại sao Trần Tương Long đã xa cách nhiều năm đột nhiên đối xử tốt hơn với người con gái này, trong đó mục đích ý vị sâu xa.

Cuối cùng trải qua thảo luận vẫn quyết định đi tới nhà họ Trương một chuyến, chỉ có tự mình gặp người thật, bọn họ mới có thể quyết định có muốn nhờ Tô Mặc Nhiên chữa trị cho Kỷ Mân Huyên không.

Sau khi Kỷ Mân Huyên biết mãnh liệt yêu cầu cùng đi, cuối cùng không có cách nào, người nhà họ Kỷ không thể làm gì khác hơn là đồng ý mang theo anh. Kỷ Mân Huyên thở phào một hơi ở trong lòng, có thể mang theo anh là được rồi, ít nhất đến lúc đó nếu như Tô Mặc Nhiên không muốn, anh có thể phối hợp một chút không để cho người trong nhà cương cứng không khí, dù sao cũng không có ai có nghĩa vụ phải chữa trị cho anh đúng không?


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
     
Có bài mới 16.12.2018, 11:09
Hình đại diện của thành viên
Thành viên cấp 2
Thành viên cấp 2
 
Ngày tham gia: 01.07.2016, 09:19
Tuổi: 17 Chưa rõ
Bài viết: 48
Được thanks: 23 lần
Điểm: 0.88
Có bài mới Re: [Xuyên không - Điền văn - Tùy thân không gian] Sống lại thập niên bảy mươi - Mộ Thủy Chi Ngư - Điểm: 1
Truyện hay quá. Mong edit đừng drop truyện. Lót dép mong chờ


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
1 thành viên đã gởi lời cảm ơn superkookie về bài viết trên: Puck
Hiển thị bài viết từ:  Sắp xếp theo  
Trả lời đề tài  [ 84 bài ] 
           
 
Bạn không thể tạo đề tài mới
Bạn không thể viết bài trả lời
Bạn không thể sửa bài của mình
Bạn không thể xoá bài của mình
Bạn không thể gởi tập tin kèm
Hi, Khách 
Anonymous

Tên thành viên:

Mật khẩu:Đề tài nổi bật 
1 • [Hiện đại] Cố chấp ngọt - Triệu Thập Dư

1 ... 37, 38, 39

2 • [Hiện đại] Hôn nhân bất ngờ Đoạt được cô vợ nghịch ngợm - Luật Nhi

1 ... 214, 215, 216

3 • [Xuyên không - Dị giới] Phế sài muốn nghịch thiên Ma Đế cuồng phi - Tiêu Thất Gia - New C1611

1 ... 202, 203, 204

[Xuyên không] Bệnh vương tuyệt sủng độc phi - Trắc Nhĩ Thính Phong

1 ... 132, 133, 134

5 • [Xuyên không] Con đường vinh hoa của Thái tử phi - Tú Mộc Thành Lâm

1 ... 52, 53, 54

6 • [Hiện đại] Đồng phục cùng áo cưới - Lục Dược

1 ... 25, 26, 27

7 • [Cổ đại - Trùng sinh] Ngày mai liền hòa ly - Hải Lí Khê

1 ... 32, 33, 34

8 • [Xuyên không - Dị giới] Thiên tài triệu hồi sư - Nhược Tuyết Tam Thiên

1 ... 222, 223, 224

9 • [Hiện đại] Vợ yêu con cưng của tổng tài - Thượng Quan Nhiêu

1 ... 77, 78, 79

10 • [Xuyên không] Cuộc sống điền viên của Tình Nhi - Ngàn Năm Thư Nhất Đồng

1 ... 180, 181, 182

11 • [Cổ đại tiên hiệp] Tiên vốn thuần lương - Chính Nguyệt Sơ Tứ

1 ... 245, 246, 247

12 • [Xuyên không - Trùng sinh - Dị giới] Độc y thần nữ phúc hắc lãnh đế cuồng sủng thê - Nguyệt Hạ Khuynh Ca

1 ... 244, 245, 246

13 • [Cổ đại - Trọng sinh] Võ thần nghịch thiên Ma phi chí tôn - Băng Y Khả Khả

1 ... 76, 77, 78

14 • [Hiện đại - Trùng sinh] Gia khẩu vị quá nặng - Hắc Tâm Bình Quả

1 ... 134, 135, 136

15 • [Hiện đại - Trùng sinh] Cưng chiều vợ yêu phúc hắc dễ thương - Tiên Nhược An Nhiên

1 ... 78, 79, 80

[Hiện đại] Cuộc hôn nhân dài lâu Vân Quán Phong

1 ... 67, 68, 69

17 • [Cổ đại - Trùng sinh] Đích nữ vô song - Bạch Sắc Hồ Điệp

1 ... 120, 121, 122

18 • [Xuyên không - Điền văn] Hán tử trên núi sủng thê Không gian nông nữ Điền Mật Mật - Thấm Ôn Phong

1 ... 77, 78, 79

19 • [Hiện đại] Trong phim ngoài đời - Nhất Diệp Cô Chu

1 ... 29, 30, 31

20 • [Hiện đại] Hôn trộm 55 lần - Diệp Phi Dạ

1 ... 234, 235, 236Shop - Đấu giá: Sunlia vừa đặt giá 271 điểm để mua Cô bé làm dáng
Shop - Đấu giá: Sunlia vừa đặt giá 200 điểm để mua Couple 7
Shop - Đấu giá: Sunlia vừa đặt giá 256 điểm để mua Bảo Bình Nam
Đào Sindy: hi bạn
xukaa: hihihihi
xukaa: hiiiiiii
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 506 điểm để mua Mèo xám
Shop - Đấu giá: Đào Sindy vừa đặt giá 377 điểm để mua Princess 4
Shop - Đấu giá: Askim vừa đặt giá 238 điểm để mua Giỏ hoa hồng
Shop - Đấu giá: MỀU vừa đặt giá 378 điểm để mua Gấu Pooh say Hi
Shop - Đấu giá: Xám vừa đặt giá 406 điểm để mua Bò ngủ
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 541 điểm để mua Cung Nhân Mã
Shop - Đấu giá: Phượng Ẩn vừa đặt giá 393 điểm để mua Bướm vàng
Shop - Đấu giá: cò lười vừa đặt giá 248 điểm để mua Cầu thủy tinh Tatty
Shop - Đấu giá: Lily_Carlos vừa đặt giá 322 điểm để mua Bé cam
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 501 điểm để mua Mèo trắng gãi đầu
Shop - Đấu giá: Puck vừa đặt giá 445 điểm để mua Song Tử Nữ
Shop - Đấu giá: Mavis Clay vừa đặt giá 371 điểm để mua Bướm đen
Shop - Đấu giá: Mavis Clay vừa đặt giá 237 điểm để mua Song Tử Nam
Shop - Đấu giá: chú mèo của gió vừa đặt giá 200 điểm để mua Laptop Style
Shop - Đấu giá: ღ_kaylee_ღ vừa đặt giá 423 điểm để mua Hamster cao và hamster bé
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 1447 điểm để mua Ngọc xanh 2
Công Tử Tuyết: @Lib lỡ tay xóa mất. sorry huhu :cry:
Shop - Đấu giá: Công Tử Tuyết vừa đặt giá 1377 điểm để mua Ngọc xanh 2
Shop - Đấu giá: Voicoi08 vừa đặt giá 400 điểm để mua Trung thu Hằng Nga
Shop - Đấu giá: Voicoi08 vừa đặt giá 296 điểm để mua Cỏ ba lá
Shop - Đấu giá: Voicoi08 vừa đặt giá 275 điểm để mua Harris Spin
Libra moon: Halo
Hàn Vy: chào tất cả mọi người,mình là người mới xin chỉ giáo ạ
Shop - Đấu giá: Xám vừa đặt giá 333 điểm để mua Mashimaro ăn cà rốt

Powered by phpBB © phpBB Group. Designed by Vjacheslav Trushkin.