Diễn đàn Lê Quý Đôn
Xin chú ý!! Các bạn đang đọc truyện trong mục ĐÃ NGỪNG ĐĂNG hoặc TẠM NGỪNG ĐĂNG. Truyện có thể sẽ không có chương tiếp trong thời gian dài hoặc không được làm tiếp nữa.


Tạo đề tài mới Trả lời đề tài  [ 80 bài ] 

Thịnh thế mưu thần - Phượng Khinh

 
Có bài mới 20.11.2018, 00:21
Hình đại diện của thành viên
Thành viên cấp 5
Thành viên cấp 5
 
Ngày tham gia: 30.04.2018, 22:02
Bài viết: 259
Được thanks: 2436 lần
Điểm: 26.15
Có bài mới Re: [Cổ đại - Trùng sinh] Thịnh thế mưu thần - Phượng Khinh - Điểm: 100
Chương 59: Mộc Phi Loan biểu diễn

Editor: LaOngDao142

     "Phụ thân trở lại?"

     Mộc Trường Minh thấy tự Mộc Phi Loan mình đứng dậy chào đón trong lòng không khỏi cảm thấy vô cùng được an ủi, vội vàng nói: "Nương nương đang có mang, cần gì vất vả như thế." Mộc Phi Loan nhẹ nhàng cười một tiếng, dịu dàng nói: "Phụ thân nói cái gì vậy, nghênh đón phụ thân sao lại vất vả chứ, Loan nhi cũng không có mảnh mai yếu ớt như vậy." Lấy thân phận của Mộc Phi Loan, nàng ngồi chờ Mộc Trường Minh tới bái kiến cũng không có gì không ổn. Nhưng cũng bởi vì như thế, Mộc Trường Minh mới càng cao hứng hơn. Làm phụ thân, so với tự mình quỳ lạy con gái của mình, thì nữ nhi tới bái kiến mình vẫn làm cho lòng người vui vẻ hơn một chút. Mộc Trường Minh nhìn nữ nhi từ nhỏ được mình đặt hi vọng rất lớn, vốn sắc mặt còn có chút khó coi cũng nhu hòa rất nhiều.

     Người một nhà một lần nữa ngồi xuống, Mộc Trường Minh mới hỏi: "Nương nương thế nào tự mình tới đây, vẫn nên để cho các nàng tới bái kiến nương nương mới phải."

     Mộc Phi Loan nhớ tới Hoa Hoàng giận dữ trên thuyền rồng, ánh mắt lóe lên, có chút bất đắc dĩ thở dài nói: "Cũng không biết bên ngoài đã xảy ra chuyện gì, bệ hạ đột nhiên giận dữ. Cũng may bệ hạ chăm sóc bổn cung, để cho Bổn cung lui xuống trước. Lúc Bổn cung ra cửa Vân phi nương nương vẫn còn ở bị mắng đấy, nghe nói bị bệ giảm phẩm cấp."

     Vân phi là mẫu phi của Mộ Dung An, tự nhiên cũng chính là nhạc mẫu tương lai của Mộc Vân Dung. Nghe được Mộc Phi Loan nói như thế, khẩn trương nhất tự nhiên chính là Mộc Vân Dung: "Đại tỷ, Vân phi nương nương không có sao chứ?"

     Mộc Phi Loan cười như không cười nhìn Mộc Vân Dung một cái, nhàn nhạt nói: "Cũng chỉ bị giảm phẩm cấp, Vân phi nương nương bên dưới còn có hai vị hoàng tử, Cung Vương điện hạ tài giỏi như thế, nói vậy không bao lâu chờ bệ hạ hết giận sẽ được tấn phong trở lại thôi." Nghe Mộc Phi Loan nói, Mộc Vân Dung mới thở phào nhẹ nhõm. Mộc Phi Loan nói Tôn thị và Mộc Vân Dung tin, thậm chí ngay cả Mộc Linh cũng tin, nhưng lại không gạt được Mộc Trường Minh hiểu rõ Hoa Hoàng. Hoa Hoàng có tính tình gì, từ lúc còn thiếu niên quen biết với nhau nên Mộc Trường Minh cũng có mấy phần hiểu rõ. Hoa Hoàng nếu thật sự nhìn mặt mũi Cung Vương mà đối xử tốt với Vân phi, thì mười mấy năm qua Vân phi cũng sẽ không chỉ là phi tần nhị phẩm. Ngược lại nếu như Mộ Dung Dục và Mộ Dung An xảy ra chuyện gì, Hoa Hoàng tuyệt đối sẽ giận chó đánh mèo đến trên người Vân phi.

     Mộc Trường Minh suy nghĩ một chút, đối với Tôn thị nói: "Ta có lời cùng nương nương thương lượng, các ngươi đi xuống trước đi."

      Ba mẹ con Tôn thị mặc dù có chút không tình nguyện, cũng không dám vi phạm ý tứ của Mộc Trường Minh, chỉ đành phải đứng dậy cáo lui.

     Trong phòng chỉ còn lại Mộc Trường Minh và Mộc Phi Loan, trong lúc nhất thời không có ai mở miệng nói chuyện. Không khí trở nên có chút lạnh nhạt xuống, một lúc lâu Mộc Phi Loan mới sâu kín thở dài nói: "Phụ thân, vẫn còn trách Loan nhi sao?"

      Khóe mắt Mộc Trường Minh giật giật, thật lâu mới cười một tiếng khô khan nói: "Nương nương nói quá lời, nơi nào..." Mộc Phi Loan nhìn hắn, có chút ưu thương nói: "Nhưng kể từ ba năm trước đây. . . Con và phụ thân vẫn chưa từng gặp một lần nào." Kể từ sự việc của ba năm trước đây, phụ thân cũng không còn vào cung thăm nàng. Thân là Túc Thành Hầu, thật ra Mộc Trường Minh mỗi tháng có một cơ hội có thể đệ sổ con vào cung thăm nữ nhi. Nhưng Mộc Trường Minh lại chưa từng đệ sổ qua, hơn nữa hai năm qua Mộc lão phu nhân tuổi tác đã cao tinh lực không đủ, cũng cực ít vào cung. Thậm chí Mộc Phi Loan có chuyện gì cũng chỉ có thể gửi lời cho mẫu thân Tôn thị. Nhưng bản thân Tôn thị cũng không phải người thông minh, những chuyện vô cùng quan trọng hoặc chuyện bí mật Mộc Phi Loan cũng không để cho bà ấy biết.

     "Phụ thân cảm thấy thật có lỗi với mẫu thân. . . Ở trong lòng trách cứ nữ nhi, cho nên. . . Mấy năm nay mới không muốn tới thăm nữ nhi nữa, mấy năm này còn khắp nơi che chở Tứ muội, phải không?" Mộc Phi Loan một tay vuốt bụng, vừa nhìn Mộc Trường Minh rưng rưng nói. Mấy năm này, cũng không phải là không có ai xuống đối với Mộc Thanh Y, nếu không phải Mộc Trường Minh âm thầm cho người ta che chở, Mộc Thanh Y trầm mặc ít nói như vậy, còn có tính tình hèn yếu khiếp đảm nơi nào còn có thể sống đến bây giờ?

      Trong mắt Mộc Trường Minh lóe lên một tia tức giận cùng lúng túng, trầm giọng nói: "Loan nhi, chuyện lúc trước đã qua. Cũng không cần nhắc lại."

     Mộc Phi Loan nụ cười có chút khổ sở, đau lòng buồn bã nói: "Đã qua, sao lại có thể dễ dàng đã qua như vậy? Cũng không biết tại sao, mấy ngày nay bệ hạ đột nhiên nhớ tới Tứ muội, cùng Bổn cung đề cập tới nhiều lần, muốn Bổn cung cho mời Tứ muội vào cung tấn kiến. Nếu như. . . Nếu như bệ hạ thật sự nhìn trúng Tứ muội, muốn Bổn cung như thế nào cho phải đây?"

     Trong mắt Mộc Trường Minh thoáng qua một tia lửa, nhìn lại nữ nhi điềm đạm đáng yêu không khỏi thở dài, dịu dàng nói: "Sẽ không, Loan nhi. Hôm nay con đã là Nhu phi được hoàng thượng sủng ái nhất, tương lai là quý phi. Phủ Túc Thành Hầu chúng ta cũng không cần một vị hoàng phi. Y nhi sẽ không vào cung, phụ thân bảo đảm. . . Bệ hạ tuyệt đối sẽ không thấy mặt con bé!"

     Mộc Phi Loan rũ mắt trong con ngươi thoáng qua một tia lạnh lẽo, khẽ cắn đôi môi nói: "Nữ nhi biết, ép buộc phụ thân đối xử không công bằng với Tứ muội là nữ nhi không tốt, Tứ muội và nữ nhi mặc dù không phải cùng mẫu thân sở sinh, nhưng cũng còn là máu mủ tình thân. Nhưng con, con cũng không có biện pháp khác, phụ thân, nếu như tương lai Tứ muội biết chuyện của phu nhân. . . Một khi bị tiết lộ ra ngoài, chỉ sợ phủ Túc Thành Hầu tai ương ngập đầu."

      Trong lòng Mộc Trường Minh chấn động, có chút không xác định nói: "Sẽ không, năm đó những người đó. . ." Đều chết hết.

     Mộc Phi Loan sâu xa nói: "Trên đời không có gió không lọt tường, Loan nhi nghe nói mấy ngày nay Tứ muội bỗng nhiên thay đổi, nếu như muội ấy có lòng hỏi thăm, chỉ sợ là..."

     Mộc Trường Minh trầm mặc hồi lâu, rốt cục trầm giọng nói: "Phụ thân biết rồi, con yên tâm, phụ thân sẽ xử lý thỏa đáng."

     Nghe vậy, Mộc Phi Loan lúc này mới phá cười lên, nhẹ giọng nói: "Phụ thân yên tâm, Loan nhi có bảy thành nắm chặc thai nhi nhất định là hoàng tử, đến lúc đó phụ thân chính là ngoại tổ phụ của tiểu hoàng tử."

     Nghe lời này, tâm tình Mộc Trường Minh không khỏi cũng dễ chịu hơn mấy phần, gật đầu nói: "Đúng vậy, nương nương cần phải hảo hảo tịnh dưỡng cho tốt." Mộc Phi Loan mím môi cười yếu ớt nói: "Loan nhi biết, đa tạ phụ thân quan tâm."

     Một chút tâm kết mặc dù không thể hoàn toàn để xuống, nhưng không khí giữa hai cha con nàng cũng hòa hợp hơn rất nhiều. Mục đích đã đạt được Mộc Phi Loan cũng không bàn lại vấn đề này khiến cho tâm tình Mộc Trường Minh không tốt, cực kỳ tự nhiên chuyển đổi đề tài: "Loan nhi ở trên thuyền rồng cũng không biết xảy ra chuyện gì. Phụ thân ở bên ngoài có biết bệ hạ vì sao nổi trận lôi đình không?"

     Mộc Trường Minh tự nhiên biết, kể lại chuyện của Cung Vương, An vương và Cung Vương phi một lần, nghe được Mộc Phi Loan cũng không khỏi kinh ngạc không dứt: "Là ai đang âm thầm đối phó Cung Vương?" Dường như tất cả mọi xui xẻo đều tập trung vào một ngày, thấy thế nào cũng không giống như ngoài ý muốn. Như vậy cũng chỉ có thể là có người âm thầm đối phó Mộ Dung Dục.

     Mộc Trường Minh lắc đầu nói: "Không biết, đối phương làm việc bí ẩn, tính toán tinh chuẩn. Cung Vương nếu như có đối thủ như vậy, chỉ sợ phải có đại phiền toái." Phiền toái nhất chính là ta ở ngoài sáng địch ở trong tối, ngay cả muốn đối phó với đối phương cũng không được.

     Mộc Phi Loan thiêu mi nói: "Có phải là một trong các vị hoàng tử vương gia hay không?" Trong kinh thành, người không ưa Mộ Dung Dục khẳng định đều là những đứa con của Hoa Hoàng: "Dám cả gan làm loạn như thế, cũng giống như Bát hoàng tử làm. Nhưng có thể tính toán chuẩn xác như vậy, rất giống như thủ đoạn của Trì vương."

     Mộc Trường Minh lắc lắc đầu nói: "Chỉ sợ chưa chắc. Trì vương coi như muốn đối phó với Cung Vương, xuất thủ cũng sẽ không thể không chút kiêng kỵ như thế được."

     Cha con hai người suy tư hồi lâu, cũng không nghĩ ra được kết quả gì, định bỏ qua. Dù sao người này cũng nhắm tới Mộ Dung Dục, mặc dù phủ Túc Thành Hầu hôm nay đứng ở phe Cung Vương phủ, nhưng nếu như Cung Vương phủ ngã bọn họ cũng chỉ có thể tìm phương pháp ứng đối.

     Mắt thấy thời gian không sai biệt lắm, Mộc Phi Loan cũng không thể ở trên thuyền phủ Túc Thành Hầu lâu hơn nữa, Mộc Trường Minh thấp giọng dặn dò: "Nương nương hôm nay có tiểu hoàng tử, nhưng tạm thời vẫn không nên đắc tội Vân phi nương nương và Hoàng hậu nương nương, tránh gặp phải chuyện quá sức chịu đựng." Nói đến chỗ này, Mộc Trường Minh không khỏi dâng lên mấy phần tiếc nuối. Nếu như Mộc Phi Loan lớn tuổi một chút, có thể sớm sinh hạ hoàng tử, phủ Túc Thành Hầu hôm nay cũng không cần thiết nhất định phải dựa vào Cung Vương phủ. Ngoại tôn ngồi lên vị trí hoàng đế, tự nhiên tốt hơn so với hiền tế làm hoàng đế. Chỉ tiếc hôm nay tình thế không rõ, phủ Túc Thành Hầu nếu như lộ ra chút dị tâm chút nào, chỉ sợ sẽ phải lập tức gặp phải trả thù và đả kích của Cung Vương phủ.

     Mộc Phi Loan hội ý, mỉm cười nói: "Phụ thân yên tâm, phụ thân cũng nói với Cung Vương điện hạ yên tâm, Loan nhi sẽ chiếu cố tốt Vân tần tỷ tỷ."

     "Như thế rất tốt." Mộc Trường Minh hài lòng gật đầu, vì nữ nhi thông minh mà âm thầm cao hứng. Còn tốt hơn Mộc Vân Dung và Mộc Linh, không khỏi ở trong lòng ngầm thở dài, quả thật cõi đời này chuyện tình không có song toàn.

     Mộc Phi Loan mấy năm này ở trong cung, bản lĩnh thăm dò ý tứ qua lời nói và sắc mặt tiến bộ không ít, làm sao không nhìn ra ý tứ tiếc nuối trong mắt Mộc Trường Minh. Vừa cười thay Mộc Linh nói không ít chuyện, mới đứng dậy trở về thuyền rồng.

     Tâm tình hoàng đế không tốt, người khác tự nhiên cũng không dám có tâm tình vui vẻ. Vốn dĩ ngày lễ Long Vương Đản phải cực kỳ vui vẻ nhưng ngược lại kết thúc có chút lúng ta lúng túng. Mặc dù không có ảnh hưởng đến dân chúng bình thường hưởng lạc, nhưng quyền quý trong triều hoàng thân quốc thích đều theo ngự giá của hoàng đế lên đường hồi cung lập tức cũng đi theo trở về thành. Trái ngược với mấy năm trước ồn ào đến nửa đêm, thậm chí buổi tối càng thêm náo nhiệt hoàn toàn bất đồng.

      Trong phủ Túc Thành Hầu, Mộc Thanh Y hiếm khi có được cầm kim chỉ ngồi bên cửa sổ thêu thùa. Một bộ Mặc Lan tinh xảo không gì sánh được trong tay dần dần hình thành, mặc dù mới thêu được một nửa, nhưng nhìn đường thêu tỉ mỉ, hoa văn tinh tế khiến cho Doanh nhi đang hầu hạ bên cạnh luôn miệng than thở. Mộc Thanh Y cười nhạt, vừa ở trong lòng tính toán, đại ca thích hoa lan nhất, trở về thêu cho đại ca một hà bao Mặc Lan?

     "Tiểu thư, Hầu gia và lão phu nhân bọn họ trở lại." Châu Nhi đi vào bẩm báo nói.

     Mộc Thanh Y thiêu mi cười yếu ớt nói: "Trở lại? Thế nào sớm như vậy?"

     Châu Nhi nói: "Nghe nói là đã xảy ra chuyện gì đó, hoàng thượng rất tức giận. Các quan viên ra khỏi thành du ngoạn cũng đã trở lại." Mộc Thanh Y gật đầu một cái, cười nói: "Những chuyện này không có quan hệ gì với chúng ta, không cần để ý tới."

     Doanh nhi lại cười nói: "Tiểu thư, lão phu nhân trở lại, chúng ta có nên qua vấn an không?"

     Mộc Thanh Y nghiêng đầu nhìn Doanh nhi một chút, tiện tay để kim chỉ trong tay cười nói: "Ngươi nhắc nhở rất đúng, vậy thì đi xem một chút đi."

     Đến Đức An Đường, Mộc Thanh Y rất nhanh được nha đầu của Mộc lão phu nhân mời vào trong phòng. Vừa đúng lúc Mộc Trường Minh và đám người Tôn thị đều đã trở về. Mộc Thanh Y quét mắt qua đi vào, Mộc Vân Dung đang nhìn nàng càm hất lên thật cao, càng nhiều thêm mấy phần cao ngạo. Mộc Thanh Y tâm niệm chuyển một cái, không khỏi ở trong lòng mỉm cười cười một tiếng. Tại sao nàng lại cảm thấy Mộc Vân Dung hết sức khả ái đây? Chắc là gặp được Mộc Phi Loan, cảm thấy nắm chắc có thể đối phó với nàng sao? Vừa đúng, nàng cũng muốn nhìn xem Mộc Phi Loan muốn đối phó với nàng như thế nào.

     Mộc Trường Minh ngồi ở bên dưới Mộc lão phu nhân, thần sắc có chút phức tạp nhìn thiếu nữ bước chậm đi tới. Mặc dù mang khăn che mặt, mặc dù biết lúc này dưới khăn che mặt là dung nhan phát bệnh sởi nhất định khiến cho người ta chán ghét. Nhưng lúc này thiếu nữ mặc một thân y phục xanh nhạt, trên vạt áo thêu những hoa văn đám mây nhợt nhạt đã cũ nhưng có vẻ u nhã động lòng người. Bộ dáng như vậy, nếu như thật sự vào cung, đúng là có tư cách tranh cao thấp với Loan nhi. Huống chi, mặt của nàng, trong mắt Mộc Trường Minh lóe lên một tia kiên quyết, tuyệt đối không thể để cho Thanh Y có cơ hội vào cung!

     "Tổ mẫu, phụ thân." Mộc Thanh Y nhẹ nhàng vấn an, thu lại thần sắc của mọi người đang ngồi ở đây vào đáy mắt. Trong lòng hơi trầm xuống, khóe môi bên dưới khăn che mạng khẽ cong lên. Cũng được, coi như phủ Túc Thành Hầu và Mộc Phi Loan không đối phó nàng, sớm muộn nàng cũng phải ra tay đối phó bọn họ.

     "Đứng lên đi, trên mặt có khá hơn một chút nào không?" Mộc lão phu nhân hỏi.

     Mộc Thanh Y thiển thiển cười một tiếng, nói: "Đa tạ tổ mẫu quan tâm, đã tốt hơn nhiều. Đại phu nói mấy ngày nữa là có thể hoàn toàn khỏi hẳn." Mộc lão phu nhân hài lòng gật gật đầu nói: "Vậy thì tốt, người bên cạnh ngươi cũng tỉ mỉ một chút, trên mặt nữ nhi có vết sẹo sẽ không tốt."

     "Nhớ kỹ lời tổ mẫu dạy bảo." Mộc Thanh Y cười nói.

     Đi đến một cái ghế bên cạnh ngồi xuống, Mộc Thanh Y tò mò hỏi: "Tổ mẫu và phụ thân sao lại trở về sớm như vậy? Năm trước không phải ở lại rất khuya sao? Y nhi nhiều năm không có đi chơi đùa, cũng không biết năm nay Long Vương Đản có gì thú vị. Chỉ tiếc chỉ có thể đợi đến sang năm."

      Mộc Trường Minh nhìn vẻ mặt tiếc nuối mất mác của Mộc Thanh Y, nhàn nhạt nói: "Cũng không có gì, sang năm đi là được. Mấy ngày nay các con cũng ít đi ra ngoài, đặc biệt là Vân Dung, trở về phòng sao chép kinh văn cho xong đi."

     "Phụ thân!" Mộc Vân Dung cắn môi, có chút không cam lòng nói: "Phụ thân, Dung Nhi muốn đi Cung Vương phủ thăm biểu tỷ một chút."

     "Hồ nháo!" Không đợi Mộc Trường Minh nói chuyện, Mộc lão phu nhân đã kiên quyết không đồng ý, nhìn chằm chằm Mộc Vân Dung trầm giọng nói: "Con cũng không nhìn một chút tình huống hôm nay như thế nào. Con một nữ nhi chưa xuất giá có thích hợp đi gặp nàng sao?" Danh tiếng Chu Minh Yên, lần này coi như hoàn toàn vứt bỏ. Bất kể là bị người hãm hại hay thật sự bản thân không chịu nổi cô đơn, thì lần này người nào cũng không cứu được nàng ta. Lấy tính tình sĩ diện của Hoa Hoàng, coi như vì nể mặt Bình Nam Quận Vương không trừng phạt Chu Minh Yên, thì vị trí Cung Vương phi này nàng ta tuyệt đối không giữ được.

     Mộc Thanh Y dĩ nhiên biết Chu Minh Yên đã xảy ra chuyện gì, lúc này nghe được Mộc lão phu nhân nói đến cũng biết hiệu quả quả nhiên hết sức không tệ. Chẳng qua là không biết Cung Vương điện hạ xưa nay có thể trăm nhẫn thành kim, lần này có thể nhịn xuống hay không đây?

     "Nhưng..." Mộc Vân Dung cắn môi nói. Nàng không chỉ là muốn thấy Chu Minh Yên, quan trọng hơn còn muốn hỏi thăm Ninh Vương rốt cuộc thế nào. Phụ thân cũng không nói cái rõ ràng, khiến cho trong lòng nàng vẫn thấp thỏm bất an.

     Mộc Trường Minh nhìn Mộc Vân Dung ở trong lòng ngầm thở dài. Mặc dù không biết Ninh Vương hiện tại rốt cuộc thế nào, nhưng Mộc Trường Minh mơ hồ cảm giác bất an. Nếu như Ninh Vương quả thật xảy ra chuyện, Vân Dung có thể...

     "Không có nhưng nhị gì hết!" Mộc lão phu nhân trầm giọng nói, nghiêm nghị nhìn chằm chằm Mộc Vân Dung nói: "Nếu như con không cần thanh danh, con cứ đi đi. Lão thân không ngăn cản con." Mộc Vân Dung nhất thời im lặng, có chút chán nản ngồi trên ghế, tội nghiệp nhìn Tôn thị: "Mẫu thân..."

     Tôn thị cũng có chút nóng lòng: "Hầu gia, rốt cuộc Ninh Vương thế nào?" Nếu như Ninh Vương đã xảy ra chuyện gì, vị trí vương phi của Vân Dung còn chưa có, cũng không phải vương gia nào cũng nguyện ý cưới một nữ Hầu phủ làm đích phi, huống chi, hôm nay vương gia có tuổi tác hợp với Vân Dung chỉ có Ninh Vương.

     Mộc Trường Minh lắc đầu nói: "Ninh Vương. . . Ninh Vương dẫn người từ biệt viện của Cung Vương cướp đi. . . Cố Tú Đình." Nói đến ba chữ Cố Tú Đình này, Mộc Trường Minh có chút cứng ngắc không được tự nhiên: "Trước mắt, tung tích không rõ."

     "Cố Tú Đình?" Mộc Vân Dung không nhịn được thét to: "Hắn không phải đã chết sao?"

     Mộc Trường Minh không có trả lời, mặc dù trong kinh thành biết chuyện của Cố Tú Đình không phải số ít, nhưng cũng không đến trình độ truyền lưu ngay cả Mộc Vân Dung một nữ tử khuê phòng cũng biết. Túc Thành Hầu cố ý gạt Mộc Vân Dung, nếu không lấy tính tình Mộc Vân Dung còn không biết sẽ xảy ra chuyện gì. Không chỉ là Mộc Vân Dung, Tôn thị và Mộc Linh, Mộc Sâm cũng hết sức khiếp sợ. Ngược lại Mộc lão phu nhân rất bình tĩnh, chẳng qua thần sắc có chút âm trầm, cắn răng nói: "Cố Tú Đình thật đúng là hồ ly tinh chuyển thế? Hắn ta lại quyến rũ Ninh Vương..."

     Ngồi ở bên cạnh Mộc Thanh Y rũ mắt hơi trầm xuống, bàn tay dưới ống tay áo nắm thật chặt, trong con ngươi thanh lệ thoáng qua một tia sát khí.

     "Không thể nào! Ninh Vương sẽ không làm như vậy!" Mộc Vân Dung thét to. Danh tiếng Mộ Dung An ở kinh thành cũng không tốt, nói là phong lưu thành tính nam nữ không kỵ cũng không quá đáng. Mộc Vân Dung tự nhiên cũng nghe quá một chút tin đồn, chẳng qua là nàng không chịu tin tưởng thôi.

     Năm đó Mộ Dung An khắp nơi gây khó khăn cho đại công tử Cố gia Tôn thị cũng biết một chút, trong kinh thành giữa quý phụ truyền lưu một chút tin đồn cũng không ít, nghe được Mộc lão phu nhân nói như thế không khỏi biến mặt, chẳng lẽ Ninh Vương thật đúng là mang theo Cố Tú Đình bỏ trốn? Nếu thật sự là như thế, phủ Túc Thành Hầu cùng Mộc Vân Dung chỉ sợ sẽ trở thành trò cười cho cả kinh thành.

     Giọng thét chói tai của Mộc Vân Dung khiến cho Mộc lão phu nhân nhíu mày một cái, trầm giọng nói: "Câm miệng! Nháo cái gì, trời còn chưa có sập xuống." Đối với Mộc Vân Dung mà nói, phát sinh chuyện như vậy, cũng không khác gì ông trời sập xuống. Trong mắt Mộc Vân Dung hàm chứa lệ, cắn răng nói: "Ninh Vương nhất định là nhất thời hồ đồ, đều tại Cố Tú Đình. . . Đều là Cố Tú Đình tiện nhân. . . Không biết liêm sỉ..."

     Mộc Thanh Y cắn răng, cố nén xúc động muốn cho Mộc Vân Dung một bạt tai, ánh mắt gắt gao nhìn chằm chằm trên mặt đất. Mộc Vân Dung, nếu không để cho ngươi sống không bằng chết, Cố Vân Ca ta xin lỗi ngươi! Cõi đời này, người nào cũng không thể vũ nhục đại ca, người nào cũng không thể!

     "Thanh Y, chuyện này con thấy thế nào?" Mặc dù Mộc Thanh Y hết sức nhẫn nại, nhưng cũng không phải không có ai phát hiện dị trạng của nàng. Ánh mắt Mộc Trường Minh khẽ híp, trầm giọng hỏi.

     Mộc Thanh Y từ từ ngẩng đầu lên, tự tiếu phi tiếu nhìn Mộc Vân Dung nói: "Tam tỷ quá lo lắng, Ninh Vương không thể nào cưới một người đàn ông. Bất quá, nếu như Ninh Vương không chịu quay về, vậy Tam tỷ sẽ phải thủ goá chồng trước khi cưới. Như thế xem ra, Tứ muội còn phải cám ơn Tam tỷ đây."

      Mộc Trường Minh nhìn chằm chằm Mộc Thanh Y hồi lâu, thầm nghĩ trong lòng có lẽ tự mình nghĩ nhiều. Suy đoán Mộc Thanh Y đối với Vân Dung lúc trước đoạt vị trí Ninh Vương phi mang oán hận thôi. Huống chi, Cố Tú Đình vẫn là biểu ca của Thanh Y, còn có mấy phần tình cảm cũng không ngoài ý muốn.

     "Mộc Thanh Y, ngươi!" Mộc Vân Dung tức giận mù quáng, chợt đứng dậy chỉ vào Mộc Thanh Y đang muốn mắng to, ngoài cửa quản gia vội vã tới bẩm báo nói: "Hầu gia, Cung Vương điện hạ tới."

     Mộc Trường Minh còn chưa phản ứng kịp, Mộ Dung Dục cũng đã đi theo sau lưng quản gia sãi bước đi vào.

     "Vương gia, ngươi đây là?" Mộc Trường Minh vội vàng đứng dậy chào đón, đối với Mộ Dung Dục đột nhiên đại giá quang lâm có chút không đoán được. Ánh mắt Mộ Dung Dục bình tĩnh rơi vào trên người Mộc Thanh Y. Mộc Thanh Y cũng không tránh né, hào phóng mặc cho hắn quan sát, một lúc lâu mới mỉm cười nói: "Vương gia, Thanh Y có cái gì không ổn sao?"

     Mộ Dung Dục nhìn chằm chằm nàng, lạnh lùng nói: "Mấy ngày trước đây Thất đệ tới tìm ngươi làm cái gì?"

     Mộc Thanh Y hơi lui từng bước, tránh được khí thế uy áp của Mộ Dung Dục, cung kính nói: "Không có gì Ninh Vương chẳng qua chỉ hỏi Thanh Y một ít chuyện." Mộ Dung Dục lạnh lùng nhìn chằm chằm nàng, "Bổn vương hỏi ngươi, hắn rốt cuộc hỏi cái gì?"

     Mộc Trường Minh vừa thấy không tốt lắm, liền vội vàng tiến lên nói: "Vương gia, đây rốt cuộc là thế nào? Hôm đó Ninh Vương đến lúc đó bổn hầu cũng ở trong phủ, là bổn hầu dẫn Ninh Vương đi gặp Thanh Y, nhưng có cái gì không ổn sao?" Mộ Dung Dục quét Mộc Trường Minh một cái, nhàn nhạt nói: "Những người khác lui ra."

      Ngay cả Mộc lão phu nhân cũng vội vàng đứng dậy mang theo những người khác lui ra ngoài, trong đại sảnh chỉ để lại Mộc Trường Minh, Mộc Thanh Y và Mộ Dung Dục. Mộc Trường Minh nói: "Vương gia, có lời gì ngồi xuống nói đi. Thanh Y mấy ngày nay trúng thực, thân thể có chút không tốt. Nếu có chỗ đắc tội, kính xin vương gia tha lỗi."

      Lúc này ánh mắt Mộ Dung Dục mới nhìn tới khăn che trên mặt Mộc Thanh Y, mặc dù mang theo khăn che mặt, nhưng hai  mắt lộ ở bên ngoài đều bị vết sởi đỏ sậm che kín da thịt mơ hồ có thể nhìn thấy không tốt.

     "Tứ tiểu thư, mấy ngày nay có ra khỏi cửa không?" Mộ Dung Dục hỏi.

     Mộc Thanh Y xinh đẹp rũ mắt xẹt qua một tia nghi ngờ, khẽ lắc đầu nói: "Khởi bẩm vương gia, không  có. Thanh Y mấy ngày trước ăn trúng thực, trên mặt phát bệnh sởi. Đại phu nói phát sởi không được ra gió, nếu không sau này sẽ lưu lại vết sẹo."

     Mộ Dung Dục gật đầu một cái, ở trong lòng âm thầm phán đoán Mộc Thanh Y nói thật hay giả, vừa nói: "Như vậy, mấy ngày trước Ninh Vương tới tìm ngươi vì chuyện gì?" Mộc Thanh Y có chút hoảng sợ nói: "Xảy ra chuyện gì?"

     "Trả lời vấn đề bổn vương." Mộ Dung Dục trầm giọng nói, hắn biết thiếu nữ trước mắt này không vô hại đơn thuần như vẻ bề ngoài, tự nhiên cũng sẽ không đối với nàng có lòng thuơng hương tiếc ngọc. Mộc Thanh Y cũng không thèm để ý, chẳng qua là thấp giọng nói: "Ninh Vương, Ninh Vương hỏi ta có biết Cố gia bảo tàng và tung tích Cửu Chuyển Linh Lung hay không."

     "Ngươi trả lời như thế nào?" Con ngươi Mộ Dung Dục co rụt lại, bình tĩnh nhìn chằm chằm Mộc Thanh Y.

     Mộc Thanh Y lắc đầu, "Ta không biết. . . Ta chưa từng gặp qua Cửu Chuyển Linh Lung. Nhưng Ninh Vương không tin. Còn nói. . . Còn nói. . ."

     "Còn nói gì?"

     "Còn nói, nếu như ta không thành thật nói cho hắn biết, hắn muốn giết đại biểu ca!" Nói đến chỗ này, Mộc Thanh Y đúng lúc lộ ra mấy phần sợ hãi cùng lo lắng, hốc mắt ửng đỏ, thấp giọng nói: "Nhưng ta thật không biết a. Coi như thật sự có bảo tàng, tại sao lại ở chỗ này của ta chứ?"

     Mộ Dung Dục nhìn chằm chằm nàng, nhàn nhạt nói: "Cuối cùng Ninh Vương lấy cái gì từ chỗ của ngươi?"

      Trong con ngươi Mộc Thanh Y thoáng qua một vẻ kinh ngạc, thành thật nói: "Là một cái hộp của mẫu thân lưu lại. Bên trong chỉ để một ngân khóa lúc nhỏ của ta, nhưng khoảng năm ta ba tuổi từng đeo qua, cũng không đáng giá bao nhiêu tiền. Ninh Vương hỏi ta, mẫu thân để lại thứ gì. Vật mẫu thân lưu lại, ta chỉ còn có nó."

     Mộ Dung Dục nhìn về phía Mộc Trường Minh, Mộc Trường Minh có chút lúng túng ho nhẹ một tiếng. Mấy năm này Mộc Thanh Y không được coi trọng, ngay cả viện ở cũng bị mất, càng không cần phải nói đồ Trương thị còn dư lại. Mộ Dung Dục cũng đã nghe nói qua tình cảnh Mộc Thanh Y ở trong phủ, tự nhiên cũng hiểu tại sao Mộc Trường Minh lúng túng. Ngưng mi tinh tế suy tư một phen lời Mộc Thanh Y nói, phát hiện cũng không có gì sơ hở, mày kiếm không khỏi nhăn càng chặc hơn.

                Mộ Dung Dục rơi vào trầm tư, Mộc Thanh Y cũng không có nhàn rỗi. Mặc dù từ lúc mới bắt đầu nàng cũng đã xâu chuỗi tất cả mọi chuyện có thể phát triển mấy lần, nhưng khi đối mặt với Mộ Dung Dục, Mộc Thanh Y thật nhanh ở trong đầu nhớ lại kế hoạch hôm nay một lần có vô sơ hở. Đợi đến xác định cũng không có vấn đề lớn lao gì, mới ở trong lòng hơi thở phào nhẹ nhỏm, thần sắc trên mặt cũng trấn định hơn một chút.

     Hồi lâu, mới nghe được Mộ Dung Dục hỏi: "Ngươi có biết Cố Lưu Vân không?"

     "Cố Lưu Vân?" Mộc Thanh Y sửng sốt, dường như một lúc lâu mới phản ứng được, có chút do dự nói: "Vương gia ngươi nói nhị biểu ca?" Cố Lưu Vân so nhỏ hơn Cố Vân Ca hai tuổi, nhưng lại lớn hơn Mộc Thanh Y một tuổi. Lúc Cố Lưu Vân chết, Mộc Thanh Y bất quá mới có sáu bảy tuổi. Trong mắt Mộc Thanh Y mang theo chút mê mang, nói: "Thanh Y cũng không nhớ rõ Nhị biểu ca." Một hài tử sáu tuổi, tự nhiên không thể cưỡng cầu nàng nhớ một người không sớm chiều chung đụng.

     Trong đại sảnh trầm mặc hồi lâu, Mộ Dung Dục rốt cục lên tiếng nói: "Không có chuyện gì, bổn vương chỉ là có chút chuyện cũng muốn hỏi tứ tiểu thư thôi. Tứ tiểu thư có thể trở về nghỉ ngơi đi."

     "Thanh Y cáo lui." Thấy Mộc Thanh Y mặc dù nghi ngờ nhưng vẫn thuận theo đứng dậy cáo lui, Mộ Dung Dục nhíu mày một cái.

     "Vương gia, đã xảy ra chuyện gì? Tại sao lại nhắc tới Cố Lưu Vân?" Đối với tiểu thiên tài của Cố gia, Mộc Trường Minh cũng còn có chút ấn tượng, chỉ có chút không hiểu tại sao Cung Vương lại nhắc tới lúc này.

     Mộ Dung Dục trầm giọng nói: "Minh Yên nói, lần này người bắt cóc nàng, tự xưng Cố Lưu Vân."

     "Cái này không thể nào!" Mộc Trường Minh kinh hô: "Năm đó, bổn hầu cũng được coi là tận mắt nhìn Cố Lưu Vân hạ táng. Huống chi, Cố gia cũng không có lý do gì để cho một hài tử tám tuổi giả chết." Phủ Túc Thành Hầu và Cố gia cũng coi là người thân, năm đó Nhị công tử Cố gia chết non Mộc Trường Minh cũng đi qua. Thậm chí còn phụng bồi Trương thị tận mắt nhìn thấy thi thể Cố Lưu Vân, làm sao có thể còn sống?

     "Có thể có người mượn tên Cố Lưu Vân? Chẳng qua người này nói dối cũng có chút vụng về." Mộc Trường Minh nói.

     Mộ Dung Dục trầm tư một hồi, đứng lên nói: "Bổn vương còn có chút chuyện quan trọng, trước hết được cáo từ."

     Mộc Trường Minh tự nhiên không dám ngăn, vội vàng đứng dậy tiễn khách: "Vi thần đưa vương gia đi ra ngoài."

     Ra khỏi phủ Túc Thành Hầu, thị vệ Cung Vương phủ chờ ở ngoài cửa lập tức tiến lên đón: "Vương gia."

     Mộ Dung Dục quay đầu lại, liếc mắt nhìn phủ Túc Thành Hầu tráng lệ sau lưng trầm giọng hỏi: "Hành tung của Mộc Thanh Y mấy ngày nay đã điều tra xong?" Thị vệ gật đầu, trầm giọng nói: "Khởi bẩm vương gia, Mộc Tứ tiểu thư mấy ngày nay quả thật không có ra khỏi phủ. Còn có mặt của nàng dường như bị Mộc Tam tiểu thư gây ra."

     Mộ Dung Dục hừ nhẹ một tiếng nói: "Nữ nhân ngu xuẩn, không cần phải để ý đến nàng." Hắn chỉ cần xác định Mộc Thanh Y quả thật không có vấn đề là được, về phần ai hại nàng cũng không có quan hệ gì với hắn.

     Mộc Thanh Y trở lại trong phòng mình, Doanh nhi có chút lo lắng nói: "Tiểu thư, có phải Cung Vương hoài nghi người hay không? Chúng ta có đưa đại công tử ra khỏi thành hay không?"

     Mộc Thanh Y lắc đầu một cái, lạnh nhạt cười nói: "Chẳng qua cũng chỉ hoài nghi mà thôi, Mộ Dung Ninh đến thì chuyện của ta cũng không giấu diếm được, nếu như Mộ Dung Dục ngay cả hỏi cũng không hỏi, đó mới là chuyện lạ. Không cần lo lắng, không tìm được chứng cớ xác thực hắn sẽ không manh động. Hơn nữa ta cũng không cảm thấy hắn sẽ hoài nghi ta là người chủ sử sau lưng." Mộ Dung Dục nhiều nhất cũng chỉ hoài nghi nàng và chuyện này có quan hệ mà thôi, nhưng hoài nghi cũng có hạn. Không có ai sẽ tin tưởng một nữ tử luôn trong khuê phòng không ra khỏi cửa sẽ đi làm những chuyện này. Tiểu thư phủ Túc Thành Hầu thật ra thì không có bất kỳ quan hệ máu mủ với Cố gia mà nói, chỉ sợ thân là ngoại tôn biểu ca Cố gia cũng có động cơ hơn so với nàng đi.

     Thấy nàng bình tĩnh như thế, bất an trong lòng Doanh nhi cũng dần dần tản đi. Mặc dù hàng năm đi theo phụ thân, nhưng chuyện lớn như vậy vẫn là lần đầu tiên gặp phải, kết quả chuyện mới vừa làm xong, Cung Vương đã tìm tới cửa, cũng không trách Doanh nhi sẽ sợ hết hồn. Doanh nhi liếc mắt nhìn Châu Nhi đang bận rộn chuẩn bị bữa tối cho Mộc Thanh Y mà trong lòng có chút hâm mộ thở dài nói: "Kỳ thật ngu ngốc cũng là phúc a." Châu Nhi từ đầu tới cuối thật ra thì chuyện gì cũng không biết, tự nhiên cũng không có lo lắng, nhiều nhất cũng xhir cho rằng tiểu thư ham chơi chạy ra ngoài chơi mà thôi.

     "Chỗ thu xếp cho Đại ca an toàn sao?" Mộc Thanh Y nghẹ giọng hỏi.

     Doanh nhi cười yếu ớt nói: "Tiểu thư cứ việc yên tâm, đại công tử tạm thời ở phủ đệ của một phú thương Thành Tây. Chủ nhân phủ đệ kia đã ở nơi đó ở hơn hai mươi năm, tuyệt đối sẽ không có vấn đề."

     Mộc Thanh Y gật đầu, hiểu ý tứ của Doanh nhi. Người nọ nhất định là thủ hạ của Phùng Chỉ Thủy.

     Bên kia, Châu Nhi bày xong thức ăn cười nói: "Tiểu thư, nên dùng cơm."

     Mộc Thanh Y gật đầu một cái, đứng dậy đi tới ngồi xuống dùng bữa.

     "Vô Tâm, Mộ Dung An thế nào?" Vừa dùng bữa, Mộc Thanh Y vừa nói.

     Giọng của Vô Tâm từ trên xà nhà truyền đến, nhàn nhạt nói: "Công tử nói, ít nhất phải sáng sớm ngày mai Cung Vương người mới có thể tìm được." Mộc Thanh Y ngưng mi, trầm giọng nói: "Chẳng lẽ. . . Mộ Dung An còn chưa có chết?"

     Dường như phát hiện Mộc Thanh Y tức giận, phía trên trầm mặc chốc lát, mới nói: "Vẫn còn một hơi."

     Nghe vậy, Mộc Thanh Y buông đôi đũa trong tay xuống đôi mi thanh tú nhíu lại: "Tại sao không giết hắn?" Nàng không tin Vô Tâm biết được Mộ Dung An vẫn còn một hơi tàn, sẽ giết không được hắn. Vô Tâm làm như thế, hiển nhiên là được người khác chỉ điểm. Người này hiển nhiên chính là Dung Cẩn! Nghĩ đến đây, trong lòng Mộc Thanh Y không khỏi dâng lên một tia tức giận. Lần này Dung Cẩn giúp nàng không ít chuyện, nàng cũng là thật tâm cảm tạ. Nhưng tính tình Dung Cẩn thật sự là làm cho người ta có chút không dám khen tặng, thỉnh thoảng làm một vài việc khiến cho người khác căng não choáng váng. Nếu như Mộ Dung An tỉnh lại, mặc dù không chắc có thể nhận ra nàng, nhưng đối với nàng mà nói còn là một đại phiền toái.

     Vô Tâm nói: "Tiểu thư không cần lo lắng, trừ phi công tử tự mình xuất thủ, nếu không Ninh Vương vĩnh viễn cũng sẽ không tỉnh lại."

     "Vì sao?"

     "Công tử tinh thông tỏa huyệt chi thuật, lúc Mộ Dung An rơi xuống vực công tử đả thương huyệt vị trên đầu hắn." Vô Tâm do dự một chút, vẫn đáp. Mộc Thanh Y lúc này mới thoáng an tâm: "Nếu như có đệ nhất thần y cả nước hoặc cao thủ nội lực cứu giúp thì như thế nào?"

     Vô Tâm nói: "Công tử từng nói, ngoại trừ sư phụ của công tử, trên đời này không người nào có thể phá giải thủ pháp tỏa huyệt chi thuật của người."

     Mộc Thanh Y trầm mặc chốc lát, mới nói: "Có thời gian nói cho công tử của ngươi biết, hắn thích chơi đùa là chuyện của hắn, chớ làm hư chuyện của ta." Trên xà nhà không một tiếng động, cũng không biết Vô Tâm có đồng ý hay không. Mộc Thanh Y cũng không quan tâm, lần nữa cầm đôi đũa bắt đầu thưởng thức bữa tối.

     "Tiểu thư, Hầu gia tới."

     "Phụ thân?" Mộc Thanh Y cau mày, trong lòng suy xét Mộc Trường Minh lúc này tới Lan Chỉ Viện muốn làm gì. Trên mặt không biến sắc đứng dậy nghênh đón. Mộc Trường Minh thấy Mộc Thanh Y ra cửa đón tiếp từ ái cười nói: "Thanh Y đang dùng bữa sao?"

     Mộc Thanh Y gật đầu, ôn thanh nói: "Đúng vậy, phụ thân có dùng cơm chưa?"

     Mộc Trường Minh lắc đầu một cái cười nói: "Vừa đúng, phụ thân dùng cơm với Thanh Y đi."

     Mộc Thanh Y đương nhiên không thể phản đối, chỉ có thể phân phó Châu Nhi và Doanh nhi đi phòng bếp lấy một chút thức ăn và chén đũa tới đây. Mộc Trường Minh nhìn Lan Chỉ Viện rộng lớn thế này mà chỉ có vài nha hoàn có thể đếm được, không khỏi nhíu mày một cái nói: "Thanh Y, tại sao trong viện của con người hầu lại ít như vậy?"

     Mộc Thanh Y mím môi cười nhạt, không thèm để ý nói: "Thói quen, Châu Nhi rất chịu khó, Doanh nhi cũng coi như cơ trí. Thanh Y cũng không có thói quen trước sau đều có người."

     Tất cả nha đầu bên cạnh tiểu thư xưa nay đều có vài người, đã là nữ tử trong khuê phòng được nuông chìu từ nhỏ đều thích thể hiện. Tại sao Mộc Thanh Y có thể có thói quen chỉ có hai ba nha hoàn bên cạnh? Còn không phải bởi vì Hầu phủ và phụ thân là hắn không coi trọng? Nghĩ đến đây, Mộc Trường Minh không khỏi sinh ra mấy phần áy náy, càng cảm thấy Mộc Thanh Y nói lời này là vì thay phụ thân như hắn giải vây.

     Suy nghĩ một chút, Mộc Trường Minh trầm giọng nói: "Một lát phụ thân để cho quản gia sẽ chọn cho con vài nha đầu cơ trí tới đây, viện tử lớn như thế này chỉ có vài người cũng rất vắng lặng." Mộc Thanh Y không sao cả gật gật đầu nói: "Đa tạ phụ thân." Dù sao sự áy náy của Mộc Trường Minh bảo đảm không tới hai ngày, quay đầu cũng sẽ quên mất chuyện này, Mộc Thanh Y tự nhiên cũng sẽ không để ở trong lòng.

     Châu Nhi và Doanh nhi rất nhanh từ trong phòng bếp bưng tới vài món ăn mới vừa làm xong, lần nữa bày dọn chén đũa mời Mộc Thanh Y và Mộc Trường Minh dùng bữa.

     Thật ra thì Mộc Trường Minh đã sớm không nhớ rõ lần gần đây nhất cùng nữ nhi này cùng bàn dùng bữa rốt cuộc là lúc nào. Từ lúc Trương thị vẫn còn sống Mộc Trường Minh đối với nữ nhi này đã không xem trọng, sau đó Trương thị qua đời Mộc Trường Minh dứt khoát ngay cả gặp cũng ít gặp nàng. Lần trước cùng nhau dùng bữa, nữ nhi này hình như vẫn chưa tới mười tuổi. Khi đó, đứa nhỏ này trong mắt vẫn luôn mang theo ánh mắt ngưỡng mộ và khát vọng đối với phụ thân mà nhìn hắn. Chẳng qua không biết từ khi nào, đứa nhỏ này không bao giờ ngẩng đầu lên nhìn người khác, đợi đến khi nàng một lần nữa ngẩng đầu lên, Mộc Trường Minh phát hiện mình đã không cách nào từ trong mắt nữ nhi thấy được bất kỳ cảm xúc nào.

     Có chút không được tự nhiên thay Mộc Thanh Y gắp một chút thức ăn, Mộc Trường Minh từ ái nói: "Phụ thân xem con mấy ngày nay gầy đi không ít, ăn nhiều một chút. Nếu muốn ăn cái gì, để cho người trong phòng bếp làm là được."

     Mộc Thanh Y lặng lẽ gật đầu một cái, có chút kỳ quái nhìn Mộc Trường Minh, tựa hồ không hiểu hắn tại sao muốn làm như vậy. Mộc Trường Minh nhìn Mộc Thanh Y cúi đầu không nhanh không chậm dùng cơm, thở dài, hỏi dò: "Y nhi còn nhớ Hải Châu?"

     Mộc Thanh Y ngẩng  đầu lên, không hiểu nhìn Mộc Trường Minh. Mộc Trường Minh mỉm cười nói: "Y nhi còn nhớ nhà ngoại tổ phụ con ở Hải Châu. Khi còn bé con với mẫu thân trở về thăm người thân, còn không chịu trở lại đây."

     Mộc Thanh Y lặng lẽ gật đầu một cái.

     Mộc Trường Minh hỏi: "Ngươi có bằng lòng đi Hải Châu ở một thời gian ngắn hay không?"

     Mộc Thanh Y giờ mới hiểu được mục đích đến đây của Mộc Trường Minh, hắn muốn nàng rời khỏi kinh thành. Hơn nữa, còn là Hải Châu cách kinh thành xa nhất. Chỉ sợ nếu như có thể, Mộc Trường Minh cũng muốn đưa nàng ra khỏi Hoa Quốc tốt nhất đời này cũng đừng quay trở về nữa? Chỉ tiếc nàng còn có chuyện vẫn chưa thực hiện được, nàng chỉ sợ không thể như hắn mong muốn.

     "Ngoại tổ phụ bọn họ cũng không có ở đây..." Mộc Thanh Y sâu xa nói.

     Trương gia lão gia tử và lão phu nhân đã sớm qua đời, hôm nay cả nhà Trương gia xuống dốc trở về Hải Châu, nhưng cầm quyền cũng không thân huynh đệ Trương thị, mà là đường huynh. Dưới tình huống như thế, Mộc Trường Minh nói để cho Mộc Thanh Y đi thăm người thân chỉ sợ cũng không nói nên lời.

      Thần sắc Mộc Trường Minh hơi trầm xuống, mặc dù hắn xem trọng Mộc Phi Loan nhất, nhưng vô luận như thế nào Mộc Thanh Y cũng là nữ nhi của hắn. Không phải vạn bất đắc dĩ, Mộc Trường Minh cũng không muốn làm ra chuyện tự tay hại chết cốt nhục máu mủ. Cho nên hắn muốn đưa Mộc Thanh Y đi Hải Châu, từ đó rời xa kinh thành, không bao giờ trở về nữa. Nhưng  Mộc Thanh Y lại không có ý muốn rời đi.

     "Phụ thân muốn đuổi Thanh Y đi sao?" Mộc Thanh Y sâu xa nói.

     Mộc Trường Minh nhẹ giọng thở dài, nói: "Thanh Y, phụ thân cũng là vì tốt cho con. Con, con có thể phải vào cung?"

     "Vào cung? Đi thăm đại tỷ sao?" Mộc Thanh Y hỏi.

     Mộc Trường Minh lắc đầu nói: "Không, nếu như hoàng thượng muốn triệu con vào cung, giống như tỷ tỷ con..." Mộc Thanh Y cau mày nói: "Như vậy sao được, đại tỷ đã làm phi tử hoàng thượng, Thanh Y sao có thể. Huống chi, Thanh Y không muốn cả đời sống ở trong cung."

     Nghe Mộc Thanh Y nói, sắc mặt  Mộc Trường Minh nhu hòa hơn mấy phần, nhẹ giọng nói: "Bởi vì như thế, phụ thân mới hi vọng con đi Hải Châu ở một thời gian."

     "Phụ thân, hoàng thượng muốn con vào cung sao?" Mộc Thanh Y hỏi.

     Mộc Trường Minh ngẩn ra, có chút hàm hồ nói: "Chuyện này rất có thể. Hoàng thượng muốn đại tỷ con cho mời con vào cung tấn kiến."

     Vào cung tấn kiến lý do rất nhiều, dĩ nhiên không loại bỏ hoàng đế có ý này. Nhưng cũng có thể có nhiều ý tứ khác hơn, hoàng đế ngay cả một tia bày tỏ cũng còn không có, Mộc Trường Minh cùng Mộc Phi Loan không thể chờ đợi muốn ngăn cản nàng vào cung thậm chí không tiếc để cho Tôn thị hủy dung nàng. Chỉ đơn thuần sợ nàng vào cung tranh sủng với Mộc Phi Loan sao, căn bản là sợ nàng nhìn thấy hoàng đế. Nói cách khác sao, Mộc Phi Loan và Mộc Trường Minh cũng khẳng định, nếu như hoàng đế nhìn thấy nàng, đối với Mộc Phi Loan cực kỳ bất lợi.

     Mộc Thanh Y khóe mắt chợt lóe, khẽ cắn khóe môi nói: "Thanh Y không muốn vào cung, nhưng Thanh Y cũng không muốn rời khỏi kinh thành, rời khỏi nhà."

     Mộc Trường Minh nhìn Mộc Thanh Y ảm đạm cúi đầu, suy nghĩ một chút nói: "Còn có một biện pháp."

      Ánh mắt Mộc Thanh Y sáng lên, vội vàng ngẩng đầu lên nhìn Mộc Trường Minh, chỉ nghe Mộc Trường Minh nói: "Chỉ cần khuôn mặt của con không còn lành lặn, đương nhiên cũng không cần phải lo lắng."

     ------ đề lời nói với người xa lạ ------

     Suy đoán Mộ Dung An sống đời thực vật, I 服 YOU ~

Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
1 thành viên đã gởi lời cảm ơn LaOngDao142 về bài viết trên: Una
     

Có bài mới 29.11.2018, 00:30
Hình đại diện của thành viên
Thành viên cấp 5
Thành viên cấp 5
 
Ngày tham gia: 30.04.2018, 22:02
Bài viết: 259
Được thanks: 2436 lần
Điểm: 26.15
Có bài mới Re: [Cổ đại - Trùng sinh] Thịnh thế mưu thần - Phượng Khinh - Điểm: 100
Chương 60: Thân tình khiến người khác buồn nôn

Editor: LaOngDao142

     "Chỉ cần khuôn mặt của con không còn lành lặn, đương nhiên cũng không cần phải lo lắng."

      Mộc Thanh Y nghe Mộc Trường Minh tự cho rằng tình thương của phụ thân từ từ nói, nàng chỉ cảm thấy cả người rét run. Hay là nàng nên cảm kích Mộc Trường Minh không có muốn giết nàng mà chỉ muốn nàng hủy dung nhan? Nhưng đối với một hầu môn khuê tú mà nói, nàng không nhìn ra hủy dung và chết có sự khác biệt gì? Giữ lại một mạng nhưng cả đời chịu đừng bị hành hạ hay sao?

     Chống lại vẻ khiếp sợ của nàng, Mộc Trường Minh có chút tận tình khuyên bảo mà nói: "Y nhi, con yên tâm. Coi như dung nhan của con không còn, thì sau này phụ thân cũng sẽ chăm sóc con thật tốt. Chờ qua vài năm, hoặc giả có thể tìm đại phu giúp con chữa khỏi."

     Mộc Thanh Y rũ mắt, nhìn một bàn thức ăn tỉnh xảo trước mắt, giọng nói lạnh nhạt: "Khó trách phụ thân đến bồi Thanh Y dùng bữa. Bên trong những món ăn này, phụ thân cho thêm thịt cua sao? Nhưng Thanh Y cũng không có thường xuyên ra ngoài."

      Mộc Trường Minh bị nữ nhi vạch trần tâm tư của mình, sắc mặt cũng lúc trắng lúc xanh, nhìn dung nhan Mộc Thanh Y tràn đầy vết đỏ sậm vì phát bệnh sởi, Mộc Trường Minh có chút không được tự nhiên nhìn về một bàn thức ăn đặt ở trước mặt Mộc Thanh Y. Đây là món ăn mà Mộc Trường Minh ân cần vì nàng gắp, nó so với các món ăn khác, quả thật mùi vị đậm đà hơn không ít. Nói vậy đầu bếp trong phủ mà nàng luôn luôn cho rằng tài nấu nướng cũng chỉ bình thường cũng vẫn có mấy phần thâm tàng bất lộ, thế nhưng có thể hòa lẫn nước canh thịt cua vào trong thức ăn, hơn nữa còn có thể khiến nàng không ngửi thấy được. Đáng tiếc Mộc Trường Minh tính toán sai lầm rồi, nàng căn bản cũng không có trúng độc phấn hoa.

     "Phụ thân, Thanh Y luôn luôn cố gắng tôn trọng người, còn người, tại sao phụ thân lại đối xử với con như vậy?" Mộc Thanh Y sâu kín nói. Không phải nàng đang rất cố gắng sao? Nếu không phải cố gắng khắc chế tâm tình của mình, hiện tại người xui xẻo không phải Mộ Dung Dục mà chính là Mộc Trường Minh.

      Mộc Trường Minh nhìn ánh mắt ưu thương của Mộc Thanh Y giống như đã từng quen, hắn chỉ cảm thấy trong lòng một trận chột dạ. Dù sao phần thức ăn kia Mộc Thanh Y cũng đã ăn hết, Mộc Trường Minh cũng không muốn ở lại lâu thêm nữa. Đứng dậy thật nhanh đi ra ngoài: "Y nhi, con đừng trách phụ thân, phụ thân, phụ thân cũng là vì muốn tốt cho con!" Dứt lời, phảng phất phía sau có ác quỷ đuổi theo, vội vã đi ra cửa.

     Mộc Thanh Y nhìn thức ăn phong phú trên bàn, quay đầu lại liếc mắt nhìn bóng lưng Mộc Trường Minh đã đến cửa, sâu kín thở dài nói: "Nếu quả như thật là Y nhi, nói không chừng thật sự sẽ không trách ngươi. Nhưng ta không phải muội ấy, phải làm sao đây?"

     "Tiểu thư."

     Doanh nhi và Vô Tâm đồng thời xuất hiện ở trong sảnh, trong đôi mắt xinh đẹp của Doanh nhi cơ hồ muốn phun ra lửa. Mộc Thanh Y nhìn bộ dáng lòng đầy căm phẫn của nàng, u ám trong lòng ngược lại tản đi không ít, không khỏi bưng miệng cười nói: "Làm cái gì vậy? Ta cũng không có bị hủy dung thật."

     Doanh nhi tức giận nói: "Coi như tiểu thư không có sao, nhưng vẫn không thể thay đổi Túc Thành Hầu muốn hại tiểu thư a. Túc Thành Hầu thật là so với Mộc Vân Dung còn khiến cho người ta cảm thấy ghê tởm hơn!" Mộc Vân Dung nhìn tiểu thư không vừa mắt, ít nhất vừa nhìn liền biết nàng ta nhìn ngươi không vừa mắt, muốn hại ngươi. Nhưng Túc Thành Hầu, rõ ràng muốn làm hủy dung tiểu thư, nhưng lại bày ra dáng vẻ muốn tốt cho ngươi, thật sự khiến cho người khác muốn nôn mửa. Mắng xong, Doanh nhi đột nhiên nhớ lại, Túc Thành Hầu dù sao vẫn là phụ thân ruột thịt của tiểu thư. Bất kể như thế nào, tiểu thư có lẽ sẽ không nguyện ý người khác nhục mạ mắng chửi phụ thân của mình. Nhất thời, vốn trên khuôn mặt nhỏ nhắn đang nổi giận đùng đùng lại có mấy phần đáng thương, khổ sở và luống cuống.

     Mộc Thanh Y cười nhạt nói: "Không sao."

     Doanh nhi tức giận nói: "Coi như tiểu thư không có sao, nhưng vẫn không thể thay đổi chuyệnTúc Thành Hầu muốn hại tiểu thư. Con người Túc Thành Hầu này so với Mộc Vân Dung càng khiến cho người ta cảm thấy ghê tởm!" Mộc Vân Dung nhìn tiểu thư không vừa mắt, ít nhất nàng ta thể hiện rõ ràng nhìn ngươi không vừa mắt, muốn hại ngươi. Nhưng còn Túc Thành Hầu rõ ràng muốn làm hại phá hủy dung nhan của tiểu thư, nhưng lại còn bày ra dáng vẻ vì muốn tốt cho ngươi, khiến cho người ta muốn nôn mửa. Mắng xong, Doanh nhi đột nhiên nhớ lại, Túc Thành Hầu dù sao vẫn là phụ thân ruột thịt của tiểu thư. Bất kể như thế nào, tiểu thư có lẽ sẽ không nguyện ý người khác nhục mắng phụ thân của mình. Nhất thời, trê khuôn mặt nhỏ nhắn vốn dĩ đang nổi giận đùng đùng lại nhiều hơn mấy phần đáng thương luống cuống.

     Mộc Thanh Y cười nhạt nói: "Không sao."

      Ánh mắt của Doanh nhi híp lại, sau đó mở to mắt nhìn Mộc Thanh Y. Tiểu thư là phụ thân nhận định chủ nhân, nhưng phụ thân nhưng vẫn lo lắng tiểu thư và phủ Túc Thành Hầu còn có quan hệ máu mủ tình thân có thể khiến cho những gì Cố tướng quân lưu lại đến cuối cùng tất cả vì sẽ vì kẻ thù của mình mà trả giá. Hôm nay nhìn phản ứng của tiểu thư, tựa hồ thật sự đối với phủ Túc Thành Hầu không có một chút tình cảm nào?

     Mộc Thanh Y làm sao có thể hiểu Doanh nhi đang suy nghĩ gì, cười nhạt nói: "Tốt lắm, ngày thường ở bên ngoài không được mở miệng nói chuyện không chừng mực như vậy, dù sao nơi này vẫn còn là phủ Túc Thành Hầu."

     Doanh nhi dí dỏm cười le lưỡi một cái, nàng mới có không trắng mắt như vậy. Ánh mắt rơi vào mấy món ăn trên bàn, Doanh nhi cau mày nói: "Tiểu thư, hiện tại phải làm sao đây? Túc Thành Hầu nhìn tiểu thư ăn thịt cua, nếu như khuôn mặt của tiểu thư vẫn hoàn hảo, nói không chừng sẽ dẫn tới Cung Vương hoài nghi."

     Mộc Thanh Y nhíu mày nói: "Đi mời đại phu tới. Sau đó đóng cửa Lan Chỉ Viện, bất luận kẻ nào đều không cho phép đi vào nữa. Bổn cô nương bị hủy dung, tâm tình không tốt không muốn gặp người."

     "Ai cũng không thấy sao?" Doanh nhi hỏi. Những người khác còn có thể dễ bàn, Mộc Trường Minh thẹn trong lòng sẽ không tới, Mộc lão phu nhân thì ước chừng cũng không có ý định để ý tới tôn nữ không được cưng chìu. Nhưng Tôn thị, mẹ con ba người kia, nếu như không đến nhìn để hả hê một phen thì ngược lại không được bình thường. Ánh mắt Mộc Thanh Y trầm xuống, lạnh lùng nói: "Vô luận là người nào, chỉ cần là người phủ Túc Thành Hầu tới cũng đánh đuổi ra ngoài cho ta!"

     "Như vậy. . . Được chứ?"

     "Túc Thành Hầu sẽ xử lý." Mộc Thanh Y nhàn nhạt nói, lúc này trong sảnh chỉ có Vô Tâm cùng Doanh nhi, Mộc Thanh Y cũng lười diễn trò, trực tiếp gọi Túc Thành Hầu.

     "Nô tỳ tuân lệnh!" Giọng nói giòn tan của Doanh nhi vang lên, dù sao nàng nhìn người của phủ Túc Thành Hầu cũng hết sức không vừa mắt.

     Buổi tối hôm đó, Lan Chỉ Viện vô cùng ồn ào. Sau khi nhanh chóng mời đại phu, Mộc Thanh Y liền đuổi tất cả mọi người ra ngoài, khóa chặt cửa phòng không chịu gặp mặt bất luận người nào. Tất cả mọi người trong phủ Túc Thành Hầu mới biết được Tứ tiểu thư không hiểu tại sao lại bị hủy dung.

      Trong thư phòng Túc Thành Hầu, Mộc Trường Minh và Mộc Linh, Mộc Sâm đều ở đây. Người còn lại là lão đại phu mới từ trong sân viện của Mộc Thanh Y tới. Lão đại phu này là đại phu Bình Tâm Đường trong kinh thành, y thuật y đức cũng có chút danh tiếng, hàng năm vì phủ Túc Thành Hầu đến khám bệnh. Túc Thành Hầu đối với ông cũng có mấy phần khách khí: "Đại phu, tiểu nữ mặt thật đúng là. . . ."

     Lão đại phu thở dài, lắc lắc đầu nói: "Tứ tiểu thư thể chất cực kỳ mảnh mai, đối với rất nhiều loại phấn hoa tơ liễu đều nhạy cảm. Mấy ngày trước vốn chỉ dị ứng phấn hoa phát bệnh sởi bình thường, nghỉ ngơi mười ngày nửa tháng là có thể khỏe. Nhưng hôm nay mấy mụn mẫn bệnh sởi đột nhiên bắt đầu thối rữa, điều này có nghĩa khuôn mặt của Tứ tiểu thư không cách nào phục hồi như cũ nữa." Nói đến chỗ này, lão đại phu cũng không khỏi ở trong lòng tiếc hận. Thời điểm dung nhan của Tứ tiểu thư còn bình thường mặc dù ông chưa từng thấy qua, nhưng lần trước vì nàng xem bệnh cũng nhìn ra được, nếu như mụn mẫn biến mất nhất định cũng  là mỹ nhân số một số hai trong kinh thành. Chỉ tiếc, hôm nay trên mặt mỹ nhân này xuất hiện nhiều mụn mẫn thối rữa không cách nào chữa trị, Tứ tiểu thư đời này coi như bị phá hủy.

     Suy nghĩ một chút, lão đại phu từ trong hòm thuốc bên cạnh lấy ra một chút thuốc cao cùng một phần phương thuốc nói: "Tuyết Nguyệt Cao là thánh phẩm dưỡng nhan khó có được, còn có phương thuốc. Đợi đến khi vết thương trên mặt Tứ tiểu thư bắt đầu vảy thì có thể uống thuốc. Sau đó chờ vảy rơi ra thì có thể thoa Tuyết Nguyệt Cao. Dùng khoảng một năm rưỡi cũng sẽ khá hơn một chút. Những chuyện khác lão phu cũng bất lực. Nghe nói trong cung rất nhiều ngự y tinh thông thuật trú nhan dưỡng nhan, Hầu gia có thể mời họ thử một lần."

     Giao phó xong bệnh tình của Mộc Thanh Y, lão đại phu liền đứng dậy cáo từ.

     Mộc Trường Minh nhìn dược cao và phương thuốc trên bàn, trong mắt lóe lên một tia phức tạp nhưng rất nhanh lại biến mất. Đứng ở một bên Mộc Sâm chỉ cảm thấy cả người rét run, hắn nhớ mấy ngày trước phụ thân còn khen ngợi Tứ muội thông minh đoan chính thanh nhã, so với Tam muội còn có phong phạm danh môn thiên kim. Không nghĩ tới mới qua mấy ngày, phụ thân có thể đối với Tứ muội hạ ngoan thủ như vậy.

     Lúc trước trên mặt của Mộc Thanh Y phát bệnh sởi Mộc Sâm cũng biết, nhưng lúc đó cũng không nghiêm trọng lắm. Xế chiều hôm nay bất quá Mộc Trường Minh cùng Tứ muội dùng cơm một lần, buổi tối dung nhn của Tứ muội bị hủy. Chuyện như vậy, Mộc Sâm vô luận như thế nào cũng không thể tin tưởng chuyện này có thể trùng hợp được. Hơn nữa, Mộc Sâm bén nhạy phát hiện sau khi lễ Long Vương đản trở về, sắc mặt Mộc Trường Minh nhìn mình lạnh nhạt không ít, ngược lại sắc mặt nhìn về phía Mộc Linh ngược lại nhiều thêm mấy phần yêu thích như lúc trước. Mặc dù vẫn còn chuyện ở Báo Quốc Tự nhưng vẫn coi trọng vàn hòa, nhưng Mộc Sâm biết rõ thái độ của phụ thân đối với Mộc Linh đang dần dần chuyển biến tốt. Mà một khi Mộc Linh trở mình thành công, thì biểu hiện của mình mấy ngày nay ở trước mặt phụ thân lấy được coi trọng lập tức lại sẽ trở nên không đáng giá được nhắc tới.

            Nhu phi!

     Mộc Sâm chưa bao giờ có lúc nào hiểu rõ ràng như hiện tại vậy, Nhu phi tuyệt đối chỉ có thể là lực cản và địch nhân của mình!

     "Linh nhi, phương thuốc và dược cao con cầm lấy đưa cho mẫu thân con, chờ Y nhi khá hơn chút thì cho người ta qua đưa thuốc cho Y nhi là được." Mộc Trường Minh giơ tay lên đưa dược cao và phương thuốc cho Mộc Linh. Ánh mắt Mộc Linh chợt lóe, đưa tay nhận lấy, trầm giọng nói: "Hài nhi biết, phụ thân yên tâm."

      Mộc Sâm nhìn vẻ mặt Mộc Trường Minh yêu thương nhìn Mộc Linh, ánh mắt càng thêm băng lạnh. Biết rõ quan hệ giữa Tôn thị và Tứ muội còn cố tình đưa thuốc giao cho Tôn thị, phụ thân, ngươi đang chuẩn bị hoàn toàn vứt bỏ Tứ muội sao? Như vậy Tứ muội, muội định làm gì đây?

     Ra khỏi thư phòng, ánh mắt Mộc Sâm lơ đãng nhìn về phương hướng Lan Chỉ Viện. Hắn vẫn cảm thấy Tứ muội của hắn cũng không giống người dễ dàng bị làm cho người ta thao túng như vậy. Nếu như nàng thật phản pháo...

      Tin tức Tứ tiểu thư phủ Túc Thành Hầu ngoài ý muốn bị hủy dung cũng không có đưa tới sóng to gió lớn. Bởi vì sáng sớm ngày thứ hai tất cả mọi người cả kinh thành đều bị một tin tức khác chấn động đến thất tinh bát đảo. Sáng sớm, Thất hoàng tử Ninh Vương điện hạ được thị vệ Cung Vương phủ từ dưới vách núi cách mười mấy dặm bên ngoài thành tìm trở lại. Ninh Vương điện hạ từ trên vách núi rơi xuống người bị thương nặng, hơn bởi vì trước đó vài ngày bị trọng thương cũng chưa khỏi hẳn, hôm nay lại gặp trọng thương đe dọa đến tính mạng. Sáng sớm, trong kinh thành cơ hồ tất cả đại phu có danh tiếng đều bị Cung Vương mời đến Ninh Vương phủ, đợi đến khi cung cửa vừa mở ra, càng thêm vội vàng bận rộn phái người vào cung mời mấy vị thái y. Động tĩnh lớn như vậy càng làm cho mọi người chắc chắc rằng Ninh Vương thật sự bị thương không nhẹ. Hơn nữa nhớ tới trận đại hỏa hoạn ở Tụy Hồng Các hơn một tháng trước, Ninh Vương cũng cả người bị thương nặng. Mọi người không thể không ở trong lòng thầm than, năm nay đối với Ninh Vương mà nói, tuyệt đối là một năm đại hung!

      Trong Ninh Vương phủ, Mộ Dung Dục ngồi trong phòng khách bên ngoài phòng của Mộ Dung An, nhìn mọi người trước mắt bận rộn bận rộn liên tục ra ra vào vào mà trên người toát ra lãnh khí. Hạ nhân Ninh Vương phủ cũng biết tâm tình Cung Vương bây giờ không tốt, cũng không dám trêu chọc vị chủ tử này, nhưng mà trong lòng vẫn run sợ ngồi chuyện của mình. Trong phòng, bảy tám vị đại phu đang vây quanh giường thay Mộ Dung An bắt mạch chuẩn đoán, kiểm tra vết thương, những người còn lại thì cũng ở một bên thấp giọng trao đổi ý kiến của mình. Lúc này bất kỳ ai trong nghề cũng không có suy nghĩ khác, nhìn Ninh Vương bị thương nặng như vậy, ai cũng không dám bảo đảm nói có thể cứu sống. Nhưng chỉ nhìn sắc mặt bên ngoài của Cung Vương liền biết, nếu như Ninh Vương thật sự có bất trắc gì, bọn họ tuyệt đối không thể sống tốt được.

      Lúc này tâm tình Mộ Dung Dục phiền muộn nóng nảy cơ hồ muốn rút kiếm chém sạch sẽ những người trước mắt này. Bộ dáng ôn văn nhĩ nhã trong ngày thế nào cũng duy trì không được, chỉ đành phải sắc mặt không biểu cảm ngồi ở trong phòng khách chờ đợi kết quả đại phu chẩn đoán bệnh. Bản thân hắn mọi chuyện triền thân, Chu Minh Yên bị mang về Cung Vương phủ hắn còn chưa nghĩ tới phải xử trí như thế nào, mẫu phi bị liên lụy cách chức làm tần, bảo tàng Cố gia và Cửu Chuyển Linh Lung một món cũng không có được, còn có Cố Tú Đình mất tích! Mỗi một chuyện đều vô cùng khó giải quyết nhưng phải nhanh chóng xử lý. Nhưng Ninh Vương phủ bây giờ vẫn chưa có nữ chủ nhân, mẫu phi bị cấm chân mà Chu Minh Yên hiện tại cái gì cũng không làm được, cho dù Mộ Dung Dục bận rộn nữa cũng chỉ có thể tự mình đến Ninh Vương phủ trấn giữ.

     "Vương gia." Ngoài cửa, thị vệ của Cung Vương phủ đi vào, cẩn thận nói.

     Mộ Dung Dục nhàn nhạt liếc hắn một cái, nói: "Nói."

     Thị vệ trầm giọng nói: "Ngày hôm qua có sáu thị vệ đi theo Ninh Vương ra ngoài vẫn không có tung tích, bất quá thuộc hạ có bảy thành nắm chặc những người này đều đã chết. Nơi Ninh Vương điện hạ rơi xuống vực sâu dân cư thưa thớt, thêm lúc đó vùng phụ cận kinh thành dân chúng đều chạy tới sông Dương Liễu, cũng không có người nhìn thấy tình cảnh lúc ấy. Ninh Vương điện hạ cỡi ngựa đột nhiên mất khống chế, trực tiếp xông về vách đá. Bất quá bởi vì vách núi cũng không quá cao, Ninh Vương điện hạ bị ngựa ném ra sau, trong quá trình rơi xuống bị ngọn cây bên vách núi cản lại, cho nên mới không có..." Tại chỗ ngã chết.

     "Cho nên ngươi nói cho bổn vương biết, Thất đệ là ngoài ý muốn rớt xuống vực sao? Đây chính là kết quả ngươi điều tra một đêm sao?" Mộ Dung Dục trầm giọng nói.

     Thị vệ chỉ cảm thấy sống lưng run lên, vội vàng nói: "Thuộc hạ không dám, Ninh Vương điện hạ nếu như ngoài ý muốn rơi vực, thì thị vệ đi theo Ninh Vương cũng đã nhanh chóng  trở lại bẩm báo hoặc là đi xuống vực tìm Ninh Vương mới phải. Nhưng nơi Ninh Vương rơi xuống không có bất kỳ dấu chân của ai. Bên trong phương viên kinh thành mấy trăm dặm cũng không có người thấy bọn họ. Cho nên thuộc hạ cho rằng Ninh Vương điện hạ bị người ám toán, thị vệ đi theo bên cạnh cũng chết hết. Hơn nữa, còn có nghe nói người bị Ninh Vương điện hạ cướp đi tung tích không rõ."

     "Hung thủ là người nào?" Mộ Dung Dục hỏi.

     "Thuộc hạ vô năng." Thị vệ cúi đầu ngã quỵ xuống đất. Bọn họ từ ngày hôm qua Ninh Vương mất tích đã bắt đầu tra xét, nhưng từ đầu đến cuối không tra được một chút ít dấu vết. Tất cả đều tự nhiên giống như thật sự chính Ninh Vương điện hạ tự mình cỡi ngựa xông xuống núi rồi rơi xuống vực. Nhưng không một ai có thể giải thích, quan trọng là Tú Đình công tử và sáu thị vệ đi theo bên cạnh Ninh Vương đang ở đâu?

     "Vương gia, Ninh Vương điện hạ. . . ." Thị vệ nuốt nước miếng một cái, có chút gian nan nói: "Chỉ cần Ninh Vương điện hạ tỉnh, tất cả mọi chuyện đều sẽ được phơi bày." Mộ Dung Dục trầm giọng nói: "Ta còn đang chờ kết quả đây!"

     Hồi tưởng lại tất cả mọi chuyện ngày hôm qua, Mộ Dung Dục mới hơi kinh hãi phát hiện đối phương đối với thời gian và tình hình thực tế nắm chặc đến trình độ làm cho người ta hoảng sợ. Hắn vốn nên rời thuyền rồng đến Thúy Vi Uyển mang Thất đệ về trước khi tế điển bắt đầu, nhưng hết lần này tới lần khác bị chuyện lôi đài tỷ võ trì hoãn. Đợi đến tế điển vừa kết thúc, hắn ra roi thúc ngựa chạy tới Thúy Vi Uyển, Mộ Dung An đã đi rồi, chờ hắn trở lại biệt viện thì biệt viện đã bị người nào đó cướp Cố Tú Đình mang đi rồi Mộ Dung An mất tích. Mà từ đầu tới cuối, chỉ để lại một thị vệ chứng minh cho Mộ Dung An tự mình rời đi, hơn nữa chỉ nói mấy câu nói thì thị vệ cũng chết. Nữa sau lại xảy ra chuyện của Chu Minh Yên, khiến cho hắn vẫn không có công phu phân thân tự mình đi tìm kiếm Thất đệ. Mà tất cả mọi chuyện, đến cuối cùng Mộ Dung Dục mới phát hiện, hắn thế nhưng không có bắt được một người có thể hỏi thăm căn cứ chính xác.

     Rốt cuộc là ai tìm mọi cách tính toán Cung Vương phủ và Ninh Vương phủ?

     "Cố Lưu Vân. . . Cố Lưu Vân. . ."

     Từ đầu tới cuối, hắn chỉ nhận được tên của một người đã chết cách đây rất nhiều năm. Chuyện như vậy nhất định cùng Cố gia có quan hệ! Bình vương? Trong lòng Mộ Dung Dục âm thầm lắc đầu một cái, hủy bỏ suy luận.

     "Vương gia, Phúc Vương điện hạ, Bình Vương điện hạ, Trì Vương điện hạ, còn có Bát hoàng tử tới." Ngoài cửa, quản gia của Ninh Vương phủ vội vã tới bẩm báo nói.

     Mộ Dung Dục chau mày, đứng lên nói: "Bổn vương biết, mời bọn họ vào."

     Không bao lâu, mấy vị vương gia theo sau quản gia nhanh chóng đi vào. Phúc Vương Mộ Dung Khác trước sau như một vẫn mang phong thái huynh trưởng, ân cần hỏi han: "Lục đệ, Thất đệ thế nào?"

     Mộ Dung Dục lắc lắc đầu nói: "Đa tạ các vị huynh đệ quan tâm, Thất đệ..." Những đại phu đi vào có hơn nửa canh giờ, nhưng cũng không có một ai ra ngoài bẩm cáo nửa câu. Nhưng Mộ Dung Dục cũng đã từ thái độ của bọn họ hiểu được, Mộ Dung An chỉ sợ không được tốt lắm.

      Mộ Dung Khác nhìn thần sắc của hắn cũng hiểu mấy phần. Giơ tay lên vỗ vỗ bả vai nói Mộ Dung Dục nói: "Thất đệ người hiền tự có thiên tương, Lục đệ cũng không cần quá lo lắng."

     Những người khác cũng rối rít an ủi Mộ Dung Dục mấy câu. Mà Bát hoàng tử Mộ Dung Chiêu phụng ý chỉ của Hoa Hoàng tới thăm Mộ Dung An. Mặc dù giống như an ủi, nhưng làm cho người ta cảm giác nhìn có mấy phần hả hê đắc ý, thấy thế những người khác rối rít cau mày. Liếc mắt nhìn thần sắc Mộ Dung Dục bình tĩnh, dường như không có nghe thấy lời nói của Mộ Dung Chiêu. Rối rít ở trong lòng lắc đầu một cái, tính tình này của Bát đệ quá mức khoa trương càn rỡ, chỉ sợ một ngày nào đó sẽ thua thiệt trong tay Cung Vương.

     Huynh đệ mấy người đang nói chuyện, mấy đại phu từ bên trong đi ra, liếc mắt nhìn một phòng vương gia hoàng tử giật nảy mình, có chút nom nớp lo sợ tiến lên hành lễ: "Ra mắt chư vị vương gia."

     Phúc Vương vung tay lên nói: "Đứng lên đi. Thương thế Thất đệ thế nào?"

     "Chuyện này..." Mấy đại phu do dự chần chừ, nhất thời cũng không biết mở miệng thế nào. Mộ Dung Chiêu nhướng mày, ngạo nghễ nói: "Bảo các ngươi nói tình hình thực tế. Thất ca của ta rốt cuộc thế nào? Bổn hoàng tử thứ cho các ngươi vô tội."

     Mấy đại phu nhất thời vui mừng, liếc mắt nhìn Mộ Dung Dục thấy hắn cũng không có ý lên tiếng, một thái y dẫn đầu mới tiến lên trước từng bước nói: "Khởi bẩm chư vị vương gia, vi thần vô năng, Ninh Vương điện hạ thật sự bị thương quá nặng..."

     Trì Vương Mộ Dung Hiệp cau mày hỏi: "Thất đệ cuối cùng là bị thương tích gì?"

     Thái y nói: "Ninh Vương điện hạ có hai cây xương sườn gảy lìa, có thể trong lúc rơi xuống vực bị vật cứng tạo thành, ngược lại cũng không cần gấp gáp, dưỡng thương mấy tháng cũng sẽ khỏi. Còn có vùng bụng sợ là có chút nội thương, ảnh hưởng tới vết thương lần trước chưa khỏi hẳn. Nếu như vương gia thanh tỉnh, từ từ điều trị vẫn có thể có khôi phục từng ngày. Nhưng quan trọng nhất là vương gia hiện tại hôn mê bất tỉnh, vô luận thuốc gì uống vào hiệu quả cũng sẽ giảm bớt nhiều. Cái này đối với nội thương của vương gia rất khó khỏi."

     "Thất đệ lúc nào sẽ tỉnh?" Mộ Dung Dục nhàn nhạt hỏi, đồng thời ánh mắt thản nhiên từ trên người mấy vương gia nhất nhất xẹt qua. Đại phu khó khăn lắc đầu một cái, nói: "Ninh Vương điện hạ dường như bị đả thương đầu óc, vi thần đã kê khai phương thuốc hoạt huyết lưu thông máu tắc nghẽn, nhưng Ninh Vương lúc nào có thể tỉnh. . . Thứ cho thần vô năng, thật sự rất khó khăn để xác định. Có thể..."

     Bát hoàng tử thiêu mi nói: "Có thể đời này không thể tỉnh lại?"
              Thái y thở dài nói: "Điều này chưa phải tệ nhất. Tệ nhất chính là nếu như trong vòng một tháng Ninh vương không tỉnh lại, nội thương trong cơ thể vương gia có thể sẽ chuyển biến xấu, như vậy..." Không có cả đời, nếu Mộ Dung An trong vòng một tháng không tỉnh lại thì nửa đời sau sẽ trở thành ma bệnh, nếu không cũng chỉ có thể sống hơn một tháng, trực tiếp mà nói có thể đưa tang.

     Mộ Dung Khác cau mày nói: "Chỉ rơi xuống vực sao thương thế lại nghiêm trọng như thế? Không phải nói vách núi không cao sao? Võ công Thất đệ cũng rất tốt a."

     Đại phu lắc đầu một cái, hắn chỉ để ý xem bệnh cứu người, cho dù kết luận cũng không nghĩ tại sao lại như vậy. Mộ Dung Hiệp suy nghĩ một chút, hỏi: "Trên người Thất đệ có thể có vết thương nào khác không?"

     "Không có." Đại phu khẳng định nói: "Ninh Vương điện hạ chỉ có gảy xương sườn và trong lúc rơi xuống gặp một chút chấn thương. Nội thương như vậy, nếu như Ninh Vương điện hạ ban đầu không có bị thương, cũng không nghiêm trọng như vậy. Chỉ tiếc..." Hết lần này tới lần khác một tháng trước Ninh Vương suýt nữa đã mất mạng, bây giờ bị thương càng thêm nghiêm trọng, cũng bởi vì trọng thương hôn mê mà thuốc dược uống vào cũng không cách nào phát huy tác dụng. Đơn giản chính là ông trời muốn tiêu diệt hắn: "Hơn nữa đầu Ninh Vương điện hạ có thể va chạm nên đả thương đầu óc." Nếu không phải như vậy căn bản không cách nào giải thích được tại sao Mộ Dung An hôn mê bất tỉnh, mặc dù bọn họ cũng không tìm thấy vết thương trên đầu của Ninh Vương, nhưng bảy tám vị đại phu đều cùng nhau cho rằng Ninh Vương nhất định là dập đầu đến não bộ.

     Trong lúc nhất thời, trong phòng khách có chút trầm mặc. Tâm tình Mộ Dung Dục không tốt là có thể khẳng định, những người khác cũng không biết nói cái gì cho phải. Lúc này vô luận nói cái gì đi nữa nhìn qua đều giống như có chút hả hê đi?

     Cuối cùng vẫn còn Mộ Dung Khác phất phất tay nói: "Thôi, các ngươi lui xuống trước đi. Chăm sóc Thất đệ cho tốt."

     Mấy đại phu cũng không khỏi thở phào nhẹ nhỏm, rối rít bái tạ cáo lui. Đều nói Phúc Vương dễ nói chuyện nhất trong số các hoàng tử vương gia, quả nhiên không sai.

     Sau khi đại phu cáo lui, trong phòng khách trầm mặc một hồi, Mộ Dung Chiêu có chút không nhịn được đứng lên nói: "Phụ hoàng vẫn còn ở trong cung chờ tin tức, ta đi về trước." Mộ Dung Hiệp gật đầu nói: "Như thế cũng tốt, Bát đệ đi về trước đi, đừng để cho phụ hoàng chờ nóng ruột."

     Mộ Dung Chiêu gật đầu một cái, cũng không cùng Mộ Dung Dục chào hỏi, trực tiếp đứng dậy đi ra ngoài.

     Mộ Dung Hiệp nhìn thần sắc Mộ Dung Dục im lặng, ôn thanh nói: "Tính khí đó của Bát đệ, Lục đệ đừng trách móc. Nếu như Thất đệ có cần gì, đệ phái người tới thông báo cho Tứ ca một tiếng. Tứ ca sẽ để cho Tứ tẩu đệ chuẩn bị thật tốt." Ai cũng biết, Mộ Dung An không có vương phi, mà vương phi của Mộ Dung Dục hiện tại không biết xui xẻo như thế nào rồi, các hoàng tử vương gia cũng rối rít bày tỏ nếu như có cái gì bất tiện, cứ phái người trong phủ đến nói là được.

     Biết Mộ Dung Dục lúc này không có tâm trạng cùng bọn họ hàn huyên, đám người Mộ Dung Khác cũng rối rít đứng dậy cáo từ.

     Trong phòng khách mới vừa rồi còn phi thường náo nhiệt lại một lần nữa an tĩnh lại, Mộ Dung Dục đứng dậy đi vào phòng trong nhìn Mộ Dung An nằm bất tỉnh nhân sự mà thần sắc âm trầm. Quản gia của Ninh vương phủ lo lắng đứng ở bên cạnh hắn, nhất thời cũng không biết có thể nói gì: "Vương gia. . . ."

     Mộ Dung Dục hừ nhẹ một tiếng, trầm giọng nói: "Chiếu cố Thất đệ thật tốt. Bổn vương sẽ phái người tìm kiếm danh y."

     "Vâng, vương gia."

     Nhìn bóng lưng Mộ Dung Dục không chút do dự xoay người rời đi, quản gia có chút bất đắc dĩ thở dài. Trong lòng cũng biết hôm nay là thời buổi rối loạn, vương gia căn bản không có thể vì Ninh Vương ở chỗ này lâu được.

     "Vương gia, hoàng thượng cho mời vương gia lập tức vào cung yết kiến." Mới ra khỏi Ninh Vương phủ, thị vệ liền tiến lên bẩm báo nói.

     Vốn dĩ chuẩn bị trở về phủ Mộ Dung Dục chỉ có thể dừng lại, xoay người nói: "Biết, vào cung."

     Cần Chính Điện

     Khi Mộ Dung Dục bước vào trong điện, đã thấy Hoa Hoàng cao cao tại thượng ngồi ở long ỷ, một thân long bào minh hoàng rực rỡ, khắp người càng thêm cao xa không thể với tới, dường như có chút lạnh lẽo vô tình. Mộ Dung Dục rũ mắt, che giấu dã tâm và khát vọng trong lòng mình. Vị trí cao cao tại thượng có thể cúi đầu nhìn chúng sinh, một ngày nào đó sẽ là thuộc về hắn. Vô luận phải trả giá cao ra sao đi nữa!

     "Nhi thần ra mắt phụ hoàng." Mộ Dung Dục cung kính quỳ lạy.

     Trong điện cũng không phải chỉ có một mình Mộ Dung Dục, tới sớm hơn còn có Bình Nam Quận Vương Chu Biến và Cung Vương phi Chu Minh Yên. Vừa mới ngắn ngủn một ngày, Chu Minh Yên vốn cả người xinh đẹp mang theo kiêu ngạo mà ung dung cũng đã trở nên tiều tụy đến tái nhợt, một thân phục sức vương phi duyên dáng sang trọng duyên dáng sang trọng ngày thường, cũng chỉ còn một thân y phục màu la, nhưng như vậy càng nhiều thêm mấy phần yếu đuối.

     Nhưng chuyện khiến cho Chu Minh Yên sợ hãi, từ khi nàng vừa vào Cần Chính Điện, Hoa Hoàng chỉ nhìn nàng mấy lần. Nhưng những lần liếc mắt đó làm cho Chu Minh Yên cảm thấy ánh mắt Hoa Hoàng nhìn nàng dường như đang nhìn một vật bẩn thỉu thối nát. Nàng muốn cao giọng nói rằng nàng không có làm chuyện có lỗi với Mộ Dung Dục, nàng không có thất tiết, những người bắt cóc nàng cũng không có làm gì đối với nàng. Nhưng nàng không dám, nàng cũng biết Hoa Hoàng tuyệt đối sẽ không tin tưởng.

     Hoa Hoàng nhàn nhạt nhìn Mộ Dung Dục một cái, trầm giọng nói: "Đứng dậy đi. Ninh Vương như thế nào?"

     Mộ Dung Dục cung kính nói: "Khởi bẩm phụ hoàng, Thất đệ, đệ ấy. . . Đại phu nói nếu như vẫn chưa tỉnh lại, ước chừng  chỉ có thể sống hơn một tháng." Dù sao vẫn là con trai của mình, cho dù không phải nhi tử ký thác hậu vọng nhưng cũng vẫn có mấy phần tình cảm. Hoa Hoàng hơi động dung, nhíu mày nói: "Từ Thái Y Viện tìm thêm mấy thái y xem một chút. Nếu như có cần dùng dược liệu gì, cứ cho người vào cung lấy."

      Tình phụ tử đế vương, ước chừng cũng không hơn. Hỏi thăm xong, Hoa Hoàng lập tức vứt bỏ vấn đề này, nhìn về phía Bình Nam Quận Vương và Chu Minh Yên, cau mày nói: "Bình Nam Quận Vương, chuyện hôm qua ngươi muốn giải thích như thế nào?"

     Chuyện này, Chu Biến cũng rất oan uổng. Nữ nhi đột nhiên mất tích, Chu Biến đã sớm như kiến bò trên chảo nóng. Thật vất vả tìm được thì lại xảy ra chuyện như vậy, điểm chết người chính là hoàng đế còn muốn hắn giải thích? Hắn có thể giải thích cái gì? Chẳng lẽ hắn đần độn đến nổi để cho con gái của mình đi làm chuyện tổn hại khuê dự sao? Nhưng hoàng đế hỏi hắn lại không thể không đáp, chỉ đành phải nhắm mắt nói: "Hoàng thượng minh giám, tiểu nữ xưa nay đoan trang hiền thục, chuyện lần này. . . Tuyệt đối là bị người hãm hại a."

     Hoa Hoàng hừ lạnh một tiếng: "Hãm hại? Tại sao người đó không hãm hại vương phi khác, lại đặc biệt hãm hại con gái ngươi?" Trên thực tế, Hoa Hoàng căn bản không quan tâm Chu Minh Yên có phải bị hãm hại hay không. Coi như bị hãm hại, thì cũng đã xảy ra chuyện như vậy, con dâu như vậy tuyệt đối không thể giữ được nữa. Hoa Hoàng sở dĩ hỏi như thế, bất quá chỉ muốn Chu Biến mở miệng thừa nhận thôi. Chỉ tiếc, Bình Nam Quận Vương Chu Biến không thể nghĩ ra được Hoa Hoàng sẽ đào ra con đường như thế.

     Nhưng cũng không thể trách Chu Biến, Chu Biến dưới gối chỉ có một nữ nhi Chu Minh Yên, vẫn luôn sủng ái nhất chính phi sở sinh. Mặc dù còn có hai đứa con trai, nhưng đều do thất sở sinh tư chất tư chất càng thêm thường thường nên không được chịu cưng chìu. Như thế thứ nhất, Chu Biến ngược lại đối với nữ nhi Chu Minh Yên ký thác hi vọng so với hai đứa con trai càng nhiều. Bình Nam Quận Vương vị mặc dù cũng được coi là tước vị tôn quý nhất ngoại trừ tôn thất vương gia ra, nhưng hôm nay Hoa Hoàng coi trọng cũng là An Tây Quận Vương cùng hắn có quan hệ không tốt. Về phần hắn Bình Nam Quận Vương trong tay mặc dù còn có chút binh quyền, nhưng ở trước mặt Hoa Hoàng chỉ sợ cũng không được coi trọng bằng Mộc Trường Minh một Túc Thành Hầu. Vì vậy, Chu Biến không thể không đem tất cả vốn liếng gửi vào trên người Mộ Dung Dục. Nếu như Chu Minh Yên không phải Cung Vương phi, vậy những thứ hắn làm chẳng phải tốn công vô ích?

      Hoa Hoàng bị Chu Biến đâm một đinh nên nhất thời không vui. Không chút khách khí quét qua Chu Minh Yên, lạnh nhạt nói: "Trẫm không muốn để ý tới những chuyện loạn thất bát tao. Chu thị ngày đó ở Long Vương đản quần áo xốc xếch, phóng đãng làm mất mặt mũi hoàng thất. Nữ tử như vậy không có khả năng trở thành người hoàng thất. Cung Vương, ngươi hiểu chứ?"

     Mộ Dung Dục ngẩng đầu nhìn ánh mắt Chu Minh Yên nhìn mình cầu khẩn, rũ mắt trầm giọng nói: "Khởi bẩm phụ hoàng, nhi thần cho rằng chuyện này cũng không phải là lỗi của Minh Yên. Từ hai ngày trước Minh Yên bị phỉ đồ bắt cóc, đều do nhi thần vô năng, không thể kịp thời cứu nàng. Nhưng nhi thần dám cam đoan, Minh Yên cũng không có để cho hoàng thất hổ thẹn."

     Nghe được Mộ Dung Dục nói, Chu Minh Yên đầu tiên là ngẩn ra, trong mắt óng ánh lệ quang. Nàng không nghĩ tới, Mộ Dung Dục thế nhưng sẽ vì nàng cãi hoàng mệnh. Dù sao, thân là người trong cuộc nàng và Mộ Dung Dục cũng rõ ràng, Mộ Dung Dục cũng không thương nàng.

     Hoặc giả. . . Hoặc giả hắn...

     Chu Minh Yên cảm động không dứt, Hoa Hoàng cũng giận tím mặt. Cầm lấy tấu chương trên ngự án ném vào đầu Mộ Dung Dục.

     "Vương gia!" Chu Minh Yên kêu lên một tiếng, tại chỗ liền xông tới chắn trước mặt Mộ Dung Dục, mặc dù cách xa, nhưng Hoa Hoàng dù sao cũng là người tập võ, tấu chương đập vào trên bả vai Chu Minh Yên. Chu Minh Yên rên lên một tiếng, nuốt tiếng rên đau trở vào. Ngã nhào vào trong ngực Mộ Dung Dục trên mặt toát ra mồ hôi lạnh.

     "Yên nhi. . . ." Chu Biến sợ hết hồn, nhưng ngại Hoa Hoàng cũng không dám lập tức tiến lên xem xét, chỉ đành phải té quỵ xuống đất: "Bệ hạ thứ tội."

     Hoa Hoàng lạnh lùng nhìn chằm chằm Mộ Dung Dục, nổi giận nói: "Không để cho hoàng thất hổ thẹn? Đầu óc ngươi bị chó ăn? Ngươi cho rằng thật sự xảy ra chuyện gì thì mới coi được coi là để cho hoàng thất hổ thẹn sao? Ngày hôm qua chuyện gièm pha đã sớm truyền đầy cả kinh thành, sáng sớm hôm nay ngay cả trẫm cũng nghe được nô tài trong cung ở trong bóng tối nghị luận, ngươi còn có ý nói không có để cho hoàng thất hổ thẹn!"

     Vô lực dựa vào trong ngực Mộ Dung Dục, sắc mặt Chu Minh Yên trắng bệch một tia huyết sắc cũng không có.

     "Phụ hoàng, nhi thần. . . Nhi thần tin tưởng Minh Yên." Mộ Dung Dục nhắm mắt, cắn răng nói.

     "Trẫm xem ngươi đã bị ma quỷ ám ảnh!" Hoa Hoàng cả giận nói.

     "Bệ hạ!" Chu Biến cắn răng, cao giọng nói: "Bệ hạ, vi thần đối với bệ hạ trung thành cảnh cảnh, cầu xin bệ hạ nhìn ở vi thần không có công lao cũng có khổ lao phân thượng, tha thứ Yên nhi một lần. Vi thần chỉ có một nữ nhi Yên nhi này, vi thần cầu xin bệ hạ ân điển. . . ."

     Nhìn dáng vẻ phụ thân già yếu cầu xin, Chu Minh Yên cũng không khỏi nước mắt rơi như mưa. Cố nén đau đớn trên vai  ngồi dậy, quỳ xuống bên cạnh Mộ Dung Dục: "Minh Yên khiến cho hoàng thất mất thể diện, cầu xin phụ hoàng giáng tội. Nhưng phụ hoàng, con dâu thật sự bị người hãm hại, con dâu chưa từng làm chuyện có lỗi với vương gia, cũng tuyệt không có thẹn với cử chỉ hoàng gia, cầu xin phụ hoàng minh giám."

      Hoa Hoàng nhìn phụ tử trước mắt khóc rối tinh rối mù, còn có một nhi tử mặt bình tĩnh quỳ gối, chỉ cảm thấy một trận tâm phiền ý loạn. Mộ Dung Dục tại sao phải lưu lại Chu Minh Yên, hắn cũng không phải nhìn không hiểu. Chẳng qua không muốn để ý tới thôi, theo Hoa Hoàng, nhi tử có lợi hại hơn nữa cũng vĩnh viễn không bay ra khỏi lòng bàn tay của hắn. Hừ lạnh một tiếng, nói: "Cũng được, ngươi nguyện ý chịu trách nhiệm thanh danh như vậy, trẫm cũng không ngăn ngươi. Nhưng Chu Minh Yên bây giờ giáng xuống thành trắc phi! Vĩnh không tấn vị!"

     Thấy Mộ Dung Dục còn muốn nói nữa, Hoa Hoàng lạnh lùng cười một tiếng, nói: "Ngươi nếu như còn không hài lòng, Cung Vương ngươi cũng đừng làm. Bình đầu dân chúng cũng không ai trông nom thê tử của ngươi mà có phải thanh danh bại hoại hay không!" Hoa Hoàng dứt lời, phẩy tay áo một cái xoay người trở về hậu điện, căn bản cũng không để ý tới trong đại điện còn ba người chưa kịp phản ứng.

     "Vương gia. . ." Chu Minh Yên đôi mắt đẫm lệ mông lung nhìn Mộ Dung Dục, khóc khẽ một tiếng nhào vào trong ngực Mộ Dung Dục. Thần sắc Mộ Dung Dục lạnh nhạt, đở Chu Minh Yên đứng dậy, ôn thanh nói: "Minh Yên, nàng không cần lo lắng. Nàng vĩnh viễn vẫn là Cung Vương phi."

     Chu Minh Yên rúc vào trong ngực Mộ Dung Dục, nghẹn ngào khóc nấc lên: "Chỉ cần có thể ở lại bên cạnh vương gia, Minh Yên cũng không cần cái gì hết." Chu Biến cũng không có gì bất mãn, chuyện lần này, đừng nói là hưu Chu Minh Yên, nghiêm trọng hơn Hoa Hoàng xử tử Chu Minh Yên cũng không ai dám nói thêm cái gì, chẳng qua chỉ bị cách chức thành trắc phi, đã chuyện thiên đại may mắn. Về phần câu mãi không tấn vị này, Chu Biến căn bản không có để ở trong lòng. Đợi đến tương lai Cung Vương lên ngôi hoàng đế, lập người nào làm hậu còn không phải là Cung Vương định đoạt sao. Mặc dù Hoa Quốc không cho phù thiếp thất thành chánh thất, nhưng bản thân Chu Minh Yên chính là lấy chi lễ chính phi vào cửa, coi như bị cách chức làm trắc phi cũng không coi là thiếp chân chính. Quy củ này, đều do con người nắm lấy.

     Một nhóm ba người ra khỏi Cần Chính Điện, Mộ Dung Dục buông Chu Minh Yên ra, nói: "Ta đi thăm mẫu phi, nàng về phủ trước đi."

     Chu Minh Yên khéo léo gật đầu một cái, vừa mới khóc một trận tròng mắt vẫn đẫm lệ trong suốt mềm mại đáng yêu: "Vâng, ta đi về trước. Vương gia sớm trở lại." Mộ Dung Dục gật đầu một cái, xoay người đi về phía hậu cung.

     Nhìn bóng lưng Mộ Dung Dục rời đi, Chu Minh Yên không khỏi cúi đầu nhìn bàn tay lúc nãy Mộ Dung Dục nắm chặc, chỉ cảm thấy có chút không hiểu. Hắn. . . Thật sự thương hắn sao?

     Phủ Túc Thành Hầu

      Trong Lan Chỉ Viện, Tứ tiểu thư phủ Túc Thành Hầu bởi vì hủy dung mà ở trong phòng khóc lóc nức nở, đang bưng một chén trà xanh cực phẩm mới vừa đưa tới thản nhiên dựa vào ghế tay phẩm trà. Bên dưới khăn che mặt, mơ hồ có thể thấy vết sẹo rạn nứt đáng sợ, quả thật có chút xúc mục kinh tâm.

             Cách đó không xa, Dung Cửu công tử cười khanh khách ngồi trên ghế, trong tay cũng bưng một chén trà mặt say mê, rỗi rãi thở dài nói: "Đều nói tơ tằm Tây Việt, rượu Bắc Hán, trà Đông Hoa có thể nói thiên hạ tam tuyệt. Uống trà, quả nhiên vẫn nên uống ở Hoa Quốc mới tương đối khá a. Nơi khác, cho dù trà ngon hơn ở Hoa Quốc, nhưng có chút mất mùi vị."

     Mộc Thanh Y nhàn nhạt nói: "Năm nay tân xuân mới vừa được tiến cống trà, trong cả phủ Túc Thành Hầu cũng chỉ có nhiêu đó. Cửu công tử tới đúng lúc." Ước chừng do phá hủy khuôn mặt của nàng, Mộc Trường Minh rất là áy náy, hai ngày nay ngược lại tặng Lan Chỉ Viện không ít đồ tốt. Bất quá hơn phân nửa bị Mộc Thanh Y diễn trò phát giận cho ném ra ngoài. Trái lại sáng nay trà xanh mới vừa đưa tới, Mộc Thanh Y suy nghĩ một chút vẫn nên để lại. Khó có được đồ tốt, ném ra còn không phải tiện nghi người khác.

     Dung Cẩn nghiêng đầu, cười híp mắt nói: "Xem ra, hủy dung cũng không có khiến cho Thanh Thanh khổ sở a."

     Mộc Thanh Y nhìn hắn, lạnh nhạt nói: "Cửu công tử ngại mắt?"

     "Làm sao có thể? Vô luận Thanh Thanh biến thành hình dáng gì, ở trong mắt bổn công tử đều là Thiên Hạ Vô Song." Dung Cẩn dịu dàng nói, khẽ rên ngữ điệu thâm tình mà uyển chuyển, quả nhiên bộ dáng vô cùng thâm tình.

     Nhưng Mộc Thanh Y chỉ thấy hắn bình tĩnh không có một tia dao động trong mắt, thâm thúy mà u tĩnh, cho dù tràn đầy vui vẻ cũng không cách nào che dấu u lãnh sâu trong đáy mắt. Nếu như Cố Vân Ca mười lăm tuổi trước kia, có lẽ sẽ tò mò nam tử này rốt cuộc là một người như thế nào, nhưng bây giờ Mộc Thanh Y đối với dục vọng lần này lại không chút nào giải thích.

     "Cửu công tử khen trật rồi, nếu bàn về Thiên Hạ Vô Song, người nào so được với Cửu công tử?" So với hắn hơn sẽ diễn trò, người vô tình ác liệt hơn cũng càng lãnh khốc hơn, chỉ sợ cả thiên hạ chỉ có mình hắn.

     Dung Cửu công tử có chút bất đắc dĩ nhìn Mộc Thanh Y, dù sao bị người nhìn thấu thật sự khiến cho người ta cảm thấy rất thất bại a. Nhưng người luôn nhìn thấu mình lại là Thanh Thanh khiến hắn càng muốn đến gần thêm. Nếu như thế giới của ta là bóng tối nhất định cô độc lạnh lẽo như băng, tại sao không kéo một người giống như ta cùng nhau hưởng thụ tịch mịch chứ?

     "Nghe nói Cung Vương ở trong cung vì vương phi không tiếc chống lại thánh chỉ của Hoa Hoàng, tình thâm như thế,- Thanh Thanh có ý kiến gì không?" Đặt chén trà xuống, Dung Cửu công tử cười híp mắt hỏi.

     "Tình thâm?" Mộc Thanh Y giật mình, trong lúc nhất thời rất khó đem từ tình thâm đặt ở trên người Mộ Dung Dục: "Cửu công tử cảm thấy thế nào?"

     Dung Cẩn trầm ngâm chốc lát, nhẹ xuy một tiếng nói: "Cung Vương điện hạ. . . Nói không chừng có một ngày thật có thể trăm nhẫn thành tiên đây. Có câu nói. . . Ăn được khổ trong khổ, mới là người bề trên. Cung Vương là một người có đại nghị lực người." Nói ra là tán thưởng, nhưng giọng nói kia tuyệt đối càng giống như giễu cợt hơn.

     "Ủng hộ của Bình Nam Quận Vương phủ rất quan trọng. Hộ quốc tướng quân ủng hộ Bát hoàng tử, An Tây Quận Vương rõ ràng có giao tình với Trì Vương tốt hơn. Nếu không phải Mộ Dung Dục có thể được Bình Nam vương phủ và phủ Túc Thành Hầu ủng hộ, tương lai căn bản không cách nào cùng Bát hoàng tử và Trì Vương chống lại." Mộc Thanh Y nhàn nhạt nói: "Huống chi, trải qua chuyện lần này, Chu Biến còn không tử tâm tháp địa vì Mộ Dung Dục cống hiến?"

     Dung Cẩn nhìn dung nhan Mộc Thanh Y bình tĩnh, như có điều suy nghĩ: "Thanh Thanh nói có lý, bất quá bổn công tử lại không nghĩ rằng, Thanh Thanh không chỉ có tài hoa và mưu lược, ngay cả thế cục triều đình cũng có thể thấy rõ ràng như thế."

     Mộc Thanh Y ngẩn ra, ngước mắt nhìn Dung Cẩn nói: "Thanh Y cũng không nghĩ tới, Cửu công tử thân là hoàng tử Tây Việt, lại cảm thấy hứng thú đối với phân tranh ở Hoa Quốc như vậy."


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
3 thành viên đã gởi lời cảm ơn LaOngDao142 về bài viết trên: Una, kabi_ng0k, pelovecf
     
Có bài mới 07.12.2018, 00:46
Hình đại diện của thành viên
Thành viên cấp 5
Thành viên cấp 5
 
Ngày tham gia: 30.04.2018, 22:02
Bài viết: 259
Được thanks: 2436 lần
Điểm: 26.15
Có bài mới Re: [Cổ đại - Trùng sinh] Thịnh thế mưu thần - Phượng Khinh - Điểm: 100
Chương 61: Công tử Tú Đình khước từ

Editor: LaOngDao142

     "Thanh Y cũng không nghĩ tới Cửu công tử thân là hoàng tử Tây Việt lại có hứng thú với mấy chuyện phân tranh ở Hoa Quốc như thế."

     Trong thư phòng bất chợt yên lặng, hồi lâu, Dung Cẩn mới sờ sờ lỗ mũi cười híp mắt nói: "Công tử ta còn không phải vì Thanh Thanh sao? Hôm nay những việc Thanh Thanh khiến công tử thật lo lắng a. Cho nên mới không thể không hiểu rõ hơn một chút để đề phòng bất kỳ tình huống nào có thể xảy ra hay sao?"

     Dung Cẩn nói đương nhiên không phải lời thật, nhưng Mộc Thanh Y cũng không quan tâm. Đối với những lời Dung Cẩn nói nàng vốn nửa chữ cũng không tin, con người như Dung Cẩn, nếu như muốn gạt người mà nói, chỉ sợ thiên hạ không có người có thể phòng được hắn, cho nên nghi ngờ cũng chỉ là nghi ngờ. Hơn nữa, có câu đố vẫn nên chính mình tới giải đáp mới có thú vị một chút.

     Dung Cẩn rõ ràng cũng không muốn cùng Mộc Thanh Y tán gẫu đề tài này, bất động thanh sắc thay đổi đề tài: "Lại nói tiếp, Thanh Thanh cũng dọa sợ bổn công tử. Bất thình lình truyền ra tin tức Thanh Thanh bị hủy dung, nếu như dung mạo tuyệt sắc giai nhân của Thanh Thanh bị hủy hết, chẳng phải thế gian này tổn thất lớn sao?"

     Mộc Thanh Y cười như không cười nhìn hắn nói: "So ra vẫn kém Cửu công tử cho ta kinh hãi rất lớn."

     Dung Cẩn rất nhanh liền nhớ lại Mộc Thanh Y nói tới sự kiện nào. Nhất thời nụ cười có chút ngượng ngùng nói: "Chuyện này sao. . . Thanh Thanh còn chưa tin bổn công tử sao? Tuyệt đối sẽ không lưu lại cho ngươi hậu hoạn. Bổn công tử bảo đảm Mộ Dung An cũng không thể mở miệng được nữa."

     Mộc Thanh Y gật đầu một cái, giả cười nói: "Thật là đa tạ công tử, Thanh Y còn tưởng rằng thật vất vả không cần xông vào Ninh Vương phủ cứu người, thì lại phải xông vào Ninh Vương phủ giết người." Dung Cẩn vô tội nháy mắt: "Thanh Thanh giận thật sao? Bổn công tử có thể giải thích a, Thanh Thanh không muốn nghe sao, ta làm vậy cũng vì muốn tốt cho đại ca."

     Mộc Thanh Y cảm giác mình đã thành thói quen, cùng Dung Cẩn trao đổi luôn không tránh được thỉnh thoảng gân xanh trên trán nhảy dựng lên. Vị Dung Cửu công tử này làm thân có cần quá nhanh như vậy hay không? Vừa thấy mặt đã kêu Cố đại ca này Cố đại ca kia, có thể lúc đó Dung Cửu công tử là người khiêm tốn cấp bậc lễ nghĩa chu toàn, nhưng lúc này trực tiếp kêu thành đại ca?

     "Đại ca của Cửu công tử nên ở Tây Việt mới đúng." Mộc Thanh Y cắn răng nói: "Cái gì gọi là muốn tốt cho đại ca của ta?"

     Dung Cẩn có chút bất đắc dĩ thở dài, nhìn Mộc Thanh Y khó được nghiêm mặt nói: "Chuyện của công tử Tú Đình, ta cũng đã nghe nói qua một chút."

     Mộc Thanh Y sắc mặt cứng đờ, cắn răng lạnh lùng nói: "Không cần nói lời vô nghĩa."

     Dung Cẩn cũng không thèm để ý đến thái độ của nàng, trầm giọng nói: "Lúc ấy tình huống khẩn cấp, khi đó ngươi để cho đại ca tự tay giết Mộ Dung An báo thù tất nhiên rất thoải mái. Nhưng khúc mắc trong lòng đại ca chưa chắc có thể giải khai thông suốt, vẫn nên chờ đại ca suy nghĩ kỹ càng rồi tự mình nghĩ cách giải quyết thật tốt. Thanh Thanh thông minh như vậy, ta nghĩ nếu như muốn giết Mộ Dung An một lần nói vậy cũng không phải là việc khó."

     Sắc mặt Mộc Thanh Y lạnh lẽo mà nghiêm túc, vấn đề Dung Cẩn nói nàng quả thật chưa từng suy nghĩ qua. Trong lòng nàng vẫn cho rằng chỉ cần giết chết người lúc đầu làm hại đại ca, hết thảy liền kết thúc. Nhưng phát sinh quá nhiều chuyện như vậy, thời gian qua lâu như vậy, trong lòng đại ca làm sao có thể không có khúc mắc được chứ. Giết Mộ Dung An thật sự có thể khiến cho đại ca từ đó quên được sao? Cứ giết Mộ Dung An Cứ như vậy thật sự là quá dễ dàng, chỉ sợ ngay cả đại ca cũng không có suy nghĩ qua chuyện khác. Nhưng vạn nhất khúc mắc của đại ca vẫn nan giải, hoặc là cảm thấy trong lòng hận ý còn chưa có trút hết hoàn toàn, nàng ngay cả tìm thi thể cho đại ca roi thi cũng không làm được.

      Dung Cẩn nhìn bộ dáng trầm tư của Mộc Thanh Y, hắn biết nàng chấp nhận lời giải thích của mình, trong lòng không khỏi âm thầm thở ra. Thanh Thanh muốn tức giận quả thật rất đáng sợ. . . Bất quá, Thanh Thanh dễ dàng bị thuyết phục như vậy Cố Tú Đình đối với nàng mà nói quả thật rất quan trọng đi?

     "Khởi bẩm tiểu thư, Bắc Hán Liệt vương tới chơi." Ngoài cửa, thanh âm giòn dã của Doanh nhi bẩm báo.

     Dung Cẩn lập tức đứng dậy, không vui nói: "Ca Thư Hàn, hắn tới đây làm gì? Quả nhiên vẫn chưa từ bỏ ý định đối với Thanh Thanh sao?"

     Mộc Thanh Y liếc hắn một cái, hỏi: "Cửu công tử có muốn cùng ta đi nghênh đón Bắc Hán Liệt vương hay không?" Dung Cẩn buồn bả liếc nàng một cái: "Ta biết Ca Thư Hàn vừa tới, Thanh Thanh đã muốn đuổi ta đi. Được rồi, bổn công tử không quấy rầy là được. Bất quá Thanh Thanh cũng không nên để Ca Thư Hàn dụ dỗ a. Bằng không Bổn công tử chặt hắn thành tám khúc!"

     "Nghe nói Bắc Hán Liệt vương là một trong năm đại cao thủ trên thiên hạ. Cửu công tử cố gắng lên." Mộc Thanh Y không mặn không nhạt nói.

     Dung Cẩn công tử hừ nhẹ một tiếng, bực bội tức giận rời đi.

     Không bao lâu, Ca Thư Hàn cùng đám người Mộc Trường Minh đi vào. Mộc Thanh Y thấy sau lưng Mộc Trường Minh là Tôn thị và Mộc Vân Dung, lập tức xụ mặt xuống, không chút khách khí nói: "Phụ thân dẫn người đến chê cười Thanh Y sao?"

     Vốn dĩ trong lòng Mộc Trường Minh vẫn áy náy, trước mặt Ca Thư Hàn tự nhiên không dám làm gì với Mộc Thanh Y. Có chút khổ sở cười cười nói: "Y nhi. . ." Mộc Trường Minh còn chưa nói nói, Mộc Vân Dung không nhịn được giành mở miệng trước, "Tứ muội, chúng ta hảo tâm tới thăm ngươi, ngươi đây là ý gì?"

     Mộc Thanh Y giương mắt, nụ cười thiển thiển nhìn nàng thiêu mi nói: "Thăm ta? Có công phu này Tam tỷ không bằng đi xem Ninh Vương một chút đi. Mặt của Tứ muội ta tạm thời không còn thối rữa nên cũng không đến nổi nào. Ngược lại Ninh Vương. . ." Không nói chính xác lúc nào thì đi đời nhà ma.

     Mộc Thanh Y tuy chưa nói xong, nhưng ý tứ trong lời nói chưa hết ai cũng có thể nghe được rõ ràng. Sắc mặt Mộc Vân Dung nhất thời trở nên xanh mét, mặc dù phụ thân không có nói, nhưng Mộc Vân Dung cũng hiểu lần này thương tích của Ninh Vương chỉ sợ còn nặng hơn so với lần trước. Cho dù không có nguy hiểm tới tính mạng, chỉ sợ cũng kéo dài thời gian cử hành hôn lễ, không cách nào tổ chức đúng thời gian. Mấy ngày nay trong kinh thành lời đồn đãi nổi lên bốn phía, cũng không phải chỉ có Cung Vương phi cùng Ninh Vương, còn có về nàng. Có không ít người âm thầm cười nhạo nàng thân là thứ nữ căn bản cũng không có mệnh làm vương phi. Thật vất vả đoạt được vị trí vương phi từ trong tay muội muội, trước khi thành thân thì vị hôn phu hết lần này tới lần khác bị trọng thương. Thậm chí có người nói thẳng mệnh nàng khắc phu , nếu như Ninh Vương thật sự tam trường lưỡng đoản, tội danh khắc phu này chỉ sợ nàng nhất định phải gánh rồi.

     Ca Thư Hàn cau mày nhìn Mộc Thanh Y mang khăn che mặt, mặc dù mang khăn che thật dày nhưng vẫn có thể nhìn thấy vết sẹo dữ tợn bên dưới khăn che. Nhưng nha đầu này ngược lại rất có tinh thần? Ca Thư Hàn nhíu mày, cười nói: "Tứ tiểu thư nói không sai, bổn vương nghe nói Ninh Vương mê man không tỉnh. Nếu như qua một tháng vẫn chưa tỉnh lại, chỉ sợ liền. . ."

     Nghe vậy, sắc mặt Mộc Vân Dung trắng bệch, lảo đảo muốn ngã tựa vào trên người Tôn thị: "Mẫu thân. . . Mẫu thân. . . ."

     Tôn thị vội vàng đỡ lấy nữ nhi, dịu dàng an ổn nói: "Đừng sợ đừng sợ, Ninh Vương người hiền tự có thiên tương, nhất định không có việc gì." Ca Thư Hàn hừ lạnh một tiếng, nhàn nhạt nói: "Cát nhân thiên tướng cũng không chịu nổi khi có một sao chổi khắc phu."

     "Liệt vương, cẩn trọng lời nói." Mộc Trường Minh cau mày, trầm giọng nói.

     Ca Thư Hàn cũng không thèm để ý Mộc Trường Minh vô lễ, nhướng mày cười nói: "Đây cũng không phải do bổn vương nói, buổi sáng lúc đi tới trà lâu trong kinh thành bọn họ đều nói chuyện này. Nhưng Hầu gia Tứ tiểu thư khuôn mặt bị thương, ngươi lại mang thứ nữ xinh đẹp yêu kiều tới gây rối loạn đích nữ đang ốm đau bệnh tật, hay là thật sự muốn tới chê cười Tứ tiểu thư? Hay là muốn mang bệnh tật không thể biết tới cho nàng?"

     Người như Ca Thư Hàn, vô luận cười hay không cười cũng sẽ khiến cho người cảm thấy một loại áp lực vô hình. Nhưng chuyện liên quan đến nữ nhi Tôn thị cũng không kịp sợ, nổi giận đùng đùng đắc nói: "Liệt Vương có ý gì? Dung Nhi chúng ta mới không có gì bệnh!" Bị lời đồn đãi khắc phu đã đủ xui xẻo, nếu như còn có bệnh, đời này của Mộc Vân Dung không thể trông cậy vào. Tôn thị yêu quý Mộ Dung An không giống với Mộc Vân Dung, xuất thân là một nha đầu thông phòng khiến cho bà ta mãi mãi chỉ quan tâm tới thực tế mà không phải tình cảm. Nếu như Ninh Vương thật không được, đương nhiên nên vì tương lai nữ nhi tính toán.

     Ca Thư Hàn ôm ngực cư cao lâm hạ nhìn chằm chằm Tôn thị, lơ đãng nói: "Không có bệnh? Không có bệnh mà một bộ dáng ốm đau bệnh tật ngã trái ngã phải đứng cũng không vững là đức hạnh gì? Bổn vương nghe nói tiểu thư khuê các Hoa Quốc đoan trang thanh tao nhã nhặn, hay nên nói thứ nữ nuôi dạy thế nào cũng không thể so với đích nữ? Có điều hai vị tiểu thư khác của phủ Túc Thành Hầu, bổn vương cũng không thấy đức hạnh cân xứng gì." Đây là nói Mộc Vân Dung ngay cả chi thứ hai thứ xuất Mộc Thủy Liên và Mộc Vũ Phỉ cũng không bằng.

                 Thật ra thì lúc bình thường Mộc Vân Dung mặc dù thỉnh thoảng đặc biệt ở trước mặt Mộ Dung An thể hiện mảnh mai yếu đuối, nhưng đại đa số thời điểm khác vẫn rất bình thường. Dù sao dân phong Hoa Quốc không cởi mở lắm, nhưng đối với nữ tử yêu cầu lấy đoan trang nhã nhặn trầm tĩnh thành cái đẹp, thì thể loại yếu đuối hận không thể dính vào trên người nam nhân thì nữ nhân cũng không được yêu thích. Chẳng qua là mấy ngày nay Mộc Vân Dung bị đả kích quá lớn, vào lúc này ở trước mặt Mộc Trường Minh cũng nghĩ nếu như làm nũng giả trang ủy khuất như thường ngày, để cho Mộc Trường Minh đứng một bên khiển trách Mộc Thanh Y, lại quên bên cạnh Mộc Thanh Y còn một Ca Thư Hàn rõ ràng đứng về phía nàng. Bị Ca Thư Hàn mắng một trận không chút lưu tình lăng mạ sỉ nhục, sắc mặt lúc trắng lúc xanh.

      Mộc Trường Minh nhìn bộ dáng Mộc Vân Dung đáng thương, sắc mặt cũng không khỏi trầm xuống. Đối với Ca Thư Hàn ba lần bốn lượt không nể mặt mình, Mộc Trường Minh bây giờ rất khó thích đứng lên. Đáng tiếc đối phương cũng không phải sứ thần tầm thường bé nhỏ không đáng kể, mà là Liệt vương quyền cao chức trọng nhất Bắc Hán. Thậm chí có thể nói, bất kỳ ý tưởng nào của Ca Thư Hàn cũng có thể trực tiếp ảnh hưởng đến Bắc Hán hoàng đế Ca Thư đảm nhiệm hiện nay.

     "Liệt vương, xin thận ngôn." Mộc Trường Minh thần sắc âm trầm nói.

     Ca Thư Hàn làm sao có thể sẽ nghe người khác cảnh cáo, nghe vậy cũng chỉ khẽ hừ một tiếng liền không để ý tới Mộc Vân Dung lảo đảo muốn ngã và vẻ mặt Tôn thị tức giận đến vặn vẹo nữa, nhìn Mộc Thanh Y nói: "Ngươi thế nào? Bổn vương nghe nói mặt mũi này của ngươi là bị người làm hại?"

     Lời này vừa ra, trong lòng Mộc Trường Minh đến Mộc Vân Dung cũng không khỏi khẩn trương lên.

     Mộc Thanh Y giơ tay lên chạm nhẹ khuôn mặt cách khăn che, chống lại ánh mắt tràn đầy quan tâm của Ca Thư Hàn trong lòng không khỏi có chút áy náy, nhưng diễn vẫn phải tiếp tục diễn thôi, cười nhạt nói: "Đa tạ Liệt vương quan tâm. Thanh Y nhất thời vô ý lầm thực thôi..."

      Mặc dù tính tình Ca Thư Hàn không câu chấp không câu nệ tiểu tiết, nhưng cũng không phải là kẻ ngu. Lạnh lùng quét đám người Mộc Trường Minh một cái, nhất thời khiến cho Mộc Trường Minh cảm thấy đứng ngồi không yên.

     "Lần trước bổn vương từng nói với ngươi, ngươi đi theo bổn vương đến Bắc Hán, chẳng phải so với Hầu phủ nho nhỏ trong kinh thành càng thoải mái hơn sao?" Ca Thư Hàn cau mày nói. Mộc Thanh Y liễm mi mỉm cười: "Đa tạ hảo ý của vương gia, kinh thành mới là nhà của Thanh Y."

     Ca Thư Hàn có chút bất đắc dĩ nhún vai một cái, hắn thật cảm thấy tình cảnh của Mộc Thanh Y hôm nay đã như vậy, thay vì ngây ngô ở kinh thành còn không bằng cùng mình tới Bắc Hán sung sướng hơn một chút. Ít nhất ở Bắc Hán mình có thể bảo vệ nàng chu toàn, không để cho nàng bị ủy khuất gì. Đối với năm đó thời điểm mình nguy nan nhất tiểu cô nương cứu giúp mình, Ca Thư Hàn đã là khó có được kiên nhẫn.

     Thấy nàng không có ý tứ thay đổi tâm ý, Ca Thư Hàn cũng không biến sắc, chỉ đành phải nói: "Cũng được, Bắc Hán chúng ta cũng có chút linh dược trị liệu vết thương, quay về ta sẽ cho người đưa tới cho ngươi. Chỉ cần bổn vương còn ở kinh thành, có chuyện gì ngươi cũng có thể cho người đến sứ quán Bắc Hán tìm ta."

     Thật ra thì năm đó mẹ con Trương thị đối với Ca Thư Hàn trợ giúp cũng chỉ là một cái nhấc tay thôi, huống chi Ca Thư Hàn còn cứu mạng các nàng. Đã qua đã nhiều năm như vậy, dì đã sớm qua đời, Ca Thư Hàn lại còn nhớ rõ phần ân tình ơn nghĩa này thật lòng vì Mộc Thanh Y tính toán, phần tâm ý trong lòng Mộc Thanh Y vẫn vô cùng cảm động và nhớ nhung. Kể từ khi thay thế biểu muội, đây cũng là lần đầu tiên Mộc Thanh Y đối với một người sinh ra hảo cảm.

     "Đa tạ Liệt vương."

     Ca Thư Hàn đứng dậy, quay đầu nhìn Mộc Thanh Y một chút có chút bất đắc dĩ thở dài nói: "Ngươi tiểu nha đầu này so với  khi còn bé một chút cũng không giống, thật là một chút cũng không đáng yêu."

      Trong lòng Mộc Thanh Y khe khẽ thở dài, trên mặt lại thiển thiển cười nói: "Con người rồi sẽ trưởng thành."

     Cho dù trời sanh tính tình tiêu sái, nhưng ở trong hoàng thất Ca Thư Hàn lại càng có thể hiểu hàm ý trong lời nói của Mộc Thanh Y. Cho dù hắn cũng từng có thời điểm ngây thơ ngu ngốc, mà thiếu nữ trước mắt năm đó đơn thuần khả ái như vậy khi mẫu thân của nàng qua đời cũng đã không tồn tại nữa đi? Nghĩ đến đây, ánh mắt Ca Thư Hàn nhìn về phía Mộc Thanh Y càng nhiều mấy phần ôn hòa cùng luyến tiếc.

     Tiễn Ca Thư Hàn đi rồi, Mộc Thanh Y cũng không có tâm tình ứng phó người phủ Túc Thành Hầu. Chỉ nhàn nhạt quét mọi người một cái rồi quay đầu tự mình trở về phòng của mình. Đối với phản ứng của nàng như thế, người trong phủ Túc Thành Hầu cũng không có kinh ngạc. Dù sao, chuyện như vậy nếu như phát sinh ở trên người Mộc Vân Dung, chỉ sợ sớm đã nháo loạn phủ Túc Thành Hầu đến trời long đât lở, biểu hiện của Mộc Thanh Y coi như là tương đối kiềm chế.

     Trong kinh thành lời đồn đãi sôi nổi, các thượng tầng quyền quý cũng là dòng nước ngầm mãnh liệt. Nhưng dân chúng bình thường vẫn như cũ thản nhiên sống cuộc sống của mình, vương hầu cùng với hưng suy lên xuống ở trong mắt bọn họ cũng chỉ cách xa một trò cười mà thôi.

     Thành Tây Tần phủ một tòa phủ đệ tầm thường trong kinh thành. Chủ nhân phủ đệ Tần lão gia kinh doanh tơ lụa coi như không tệ, người hiền lành trong ngày thường cũng giúp mọi người làm điều tốt, trừ lần đó ra, ở trong mắt người ngoài cũng chỉ là một phú thương vùng lân cận không có gì khác biệt.

      Một biệt viện hẻo lánh sâu trong hậu viện Tần Phủ, trong đình viện dưới tàng cây đa, Tú Đình công tử một thân bạch y nằm dựa vào ghế nhắm mắt dưỡng thần. Trong tay còn nắm một quyển sách đọc được một nửa, bởi vì hắn ngủ thiếp mà bắt đầu từ từ rơi xuống. Nghỉ ngơi mấy ngày, nhưng tinh thần Cố Tú Đình kém hơn so với lúc còn ở biệt viện của Cung Vương. Khi còn ở biệt viện của Mộ Dung Dục, lúc nào cũng nhất định phải toàn lực ứng phó đối mặt với tra tấn bất tận. Mà bây giờ một khi được buông lỏng cả người ngược lại càng thêm suy yếu.

     Một bàn tay nhỏ nhắn trắng nõn tinh tế nhẹ hàng đưa tới, tiếp nhận cuốn sách đang rơi xuống. Cũng làm cho nam tử đang ngủ thiếp đi mở mắt. Cố Tú Đình nhìn thấy một thiếu niên tuấn mỹ mười ba mười bốn tuổi, hắn cười nhạt một tiếng, ngồi dậy nói: "Thanh Y a, sao muội lại tới đây?"

     Mộc Thanh Y đứng dậy, đi tới bên cạnh hắn không thèm để ý chút nào xuống trên tảng đá bóng loáng bên cạnh, cười nói: "Nhàn rỗi không chuyện gì, liền tới xem Đại ca một chút. Đại ca hai ngày nay vẫn khỏe chứ?"

     Cố Tú Đình mỉm cười nhìn nàng, gật đầu nói: "Rất tốt, phủ Túc Thành Hầu đã xảy ra chuyện gì?" Mộc Thanh Y thân là đích phủ Túc Thành Hầu, cho dù không được coi trọng những cũng không phải muốn ra ngoài liền ra ngoài được. Dáng vẻ bình thàn như vậy, hiển nhiên không phải không có thời gian, mà nàng chắc chắc nàng ra ngoài trong thời gian tuyệt đối không có người đi tìm nàng sao?

     Mộc Thanh Y mím môi cười yếu ớt, gật đầu nói: "Ừ, Tứ tiểu thư phủ Túc Thành Hầu Tứ bị hủy dung, không muốn gặp tiếp khách, cũng không muốn gặp người." Hôm đó Mộc Trường Minh làm ra chuyện muốn phá hủy mặt của nàng, Mộc Thanh Y sở dĩ không có lập tức phát tác chính là vì suy tính đến tình hình bây giờ. Nàng tạm thời không muốn bị đưa ra khỏi kinh thành, cũng không muốn phí tâm tư đi suy tư vạn nhất Mộc Trường Minh thật bất cứ giá nào muốn mạng của nàng thì ứng phó thế nào. So sánh thiệt hơn, hủy dung đơn giản là lý do đặc biệt hoàn hảo vì nàng chuẩn bị. Nàng có thể sống ở trong phủ không thấy bất luận kẻ nào, dĩ nhiên muốn đi ra cũng có thể tự do xuất hiện ở kinh thành. Mà những lúc khác nàng hoàn toàn có thể tự do chi phối, làm càng nhiều chuyện hơn. Tỷ như hiện tại, tới Thành Tây Tần phủ thăm Đại ca.

     "Hủy dung?" Cố Tú Đình ngồi dậy, quan sát Mộc Thanh Y một phen xác định khuôn mặt nhỏ nhắn tuấn tú của nàng không có chút tổn thương nào mới yên tâm, lần nữa dựa vào ghế, trầm giọng nói: "Muội dù sao cũng là nữ nhi thân sinh của Mộc Trường Minh, hắn tại sao phải xuống tay với muội?"

     Mộc Thanh Y không thèm để ý nói: "Ước chừng bởi vì Nhu phi đi. Mấy ngày trước nghe nói Hoa Hoàng muốn Nhu phi mời muội tấn kiến, sau đó không biết tại sao Mộc. . . Phụ thân và Tôn thị thậm chí còn có Nhu phi đều cảm thấy Hoa Hoàng muốn muội vào cung phong phi. Sau đó liền..."

     "Sau đó Mộc Trường Minh muốn phá hủy khuôn mặt của muội?" Cố Tú Đình trầm giọng nói, nhưng thanh âm kia lại làm cho người ta không khỏi sinh ra mấy phần lãnh ý.

     Mộc Thanh Y gật đầu, nhìn Cố Tú Đình do dự một chút mới nói: "Thật ra thì hôm nay muội tới gặp Đại ca có lý do. Muội muốn biết, mẫu thân muội trước kia..." Thật ra thì Mộc Thanh Y cũng không xác định Cố Tú Đình sẽ không biết chuyện lúc trước, dù sao Cố Tú Đình cũng chỉ hơn nàng bốn tuổi mà thôi, nàng hoàn toàn không biết chuyện, tỷ lệ đại ca biết được cũng rất có hạn. Nếu như đại ca cũng không biết, nàng cũng chỉ có thể tìm cơ hội hỏi biểu ca hỏi một chút hoặc là người phủ Túc Thành Hầu.

     Cố Tú Đình ngẩn ra, "Thanh Y hỏi cái này làm cái gì?"

     Mộc Thanh Y khẽ cắn khóe môi, thấp giọng nói: "Muội. . . Thanh Y muốn tra nguyên nhân cái chết của mẫu thân..."

     Cố Tú Đình im lặng, một năm đầu hắn mới vừa bị bắt vào Ninh Vương phủ cơ hồ ngày ngày trọng thương nửa chết nửa sống, đương nhiên cũng không quan tâm đến chuyện gì khác. Đợi đến khi biết được tin tức phu nhân cũng đã chết mấy tháng. Ngày thường hạ nhân trong Ninh Vương phủ cũng sẽ không có người nói cho hắn biết, Mộ Dung An cũng sẽ không nói cho hắn biết những chuyện này. Cho nên hắn cũng không biết chân tướng Trương phu nhân qua đời.

     Mộc Thanh Y thấp giọng kể lại những gì Phùng Chỉ Thủy và Dung Cẩn nói với nàng nói lại cho Cố Tú Đình một lần, vừa nghe công tử Tú Đình cũng không khỏi phải biến sắc, thần sắc có chút phức tạp nhìn Mộc Thanh Y muốn nói lại thôi. Chỉ nhìn thần sắc của hắn Mộc Thanh Y cũng biết Cố Tú Đình nhất định biết một số chuyện nàng không biết. Vội vàng nói: "Đại ca, cầu xin Đại ca nói cho muội biết đi. Muội. . . Muội không thể để cho mẫu thân chết không minh bạch."

     Cố Tú Đình bất đắc dĩ nhìn nàng, sâu kín thở dài nói: "Chuyện này vốn dĩ Đại ca không nên nói, dì đã qua đời chúng ta làm hậu bối lại càng không nên nói những chuyện này. Bất quá muội biết, Túc Thành Hầu đối với đương kim hoàng thượng có ân cứu mạng."

     Mộc Thanh Y gật đầu, chuyện này mọi người trong kinh thành đại đa số đều biết, cũng không tính là bí văn. Cho nên Hoa Hoàng mặc dù thô bạo đa nghi, nhưng vẫn đối với phủ Túc Thành Hầu coi như không tệ.

     Cố Tú Đình nói: "Chuyện năm đó Đại ca biết cũng không rõ ràng lắm, khi đó huynh vừa mới sinh ra. Dì và Túc Thành Hầu cũng chưa đại hôn, nhưng bọn họ đã sớm định hôn sự. Năm ấy đầu mùa xuân, Túc Thành Hầu mời dì ra cửa đạp thanh, hàng năm ngày xuân vị hôn phu vị hôn thê ra phủ đạp thanh du ngoạn cũng không ít, đương nhiên cũng không có ai cấm cản. Ngoại tổ phụ và ngoại tổ mẫu liền đồng ý. Chính là ở lần đạp thanh này, Túc Thành Hầu cứu được Hoa Hoàng lúc ấy vi phục xuất cung bị đâm."

      Trong lòng Mộc Thanh Y vừa động, trầm giọng nói: "Nói như vậy, mẫu thân và... cùng nhau cứu Hoa Hoàng."

     Cố Tú Đình nhìn Mộc Thanh Y một cái, gật đầu coi như nhận đồng suy đoán của nàng. Tiếp theo sau đó nói: "Sau không bao lâu, ngoại tổ mẫu tới tướng phủ thăm mẫu thân, nói cho mẫu thân Hoa Hoàng âm thầm ý bảo với ngoại tổ phụ, muốn để cho dì vào cung làm phi."

     Mộc Thanh Y không khỏi hít sâu một hơi, mặc dù trong lòng cả kinh có suy đoán nhưng so với chính miệng Đại ca chứng thựcc, vẫn không khỏi khiếp sợ: "Ông ngoại không có đồng ý?"

     Cố Tú Đình gật đầu nói: "Ngoại tổ phụ đương nhiên không đồng ý. Dì đã gả cho Túc Thành Hầu, Túc Thành Hầu đối với dì mặc dù không được coi là toàn tâm toàn ý nhưng cũng hết sức tôn trọng. Vô luận như thế nào, cũng so bại phôi danh tiếng vào cung đi làm phi tử cả đời không được tự do tốt hơn nhiều. Nhưng Hoa Hoàng nếu đã nói với ngoại tổ phụ muốn dì, chuyện này sao có thể ngoại tổ phụ không đồng ý liền có thể giải quyết? Cuối cùng vẫn là dì tự mình mở miệng, nếu như Hoa Hoàng nhất định muốn dì vào cung, dì nguyện ý rút lui hôn sự với phủ Túc Thành Hầu xuất gia, cũng tuyệt đối không bước vào cửa cung nửa bước. Cuối cùng Hoa Hoàng bất đắc dĩ, lại có cô ở một bên khổ khổ khuyên bảo, chuyện này cứ tính như vậy. Chẳng qua là không nghĩ tới..."

     Chẳng ai nghĩ tới, đã qua mười mấy năm Hoa Hoàng vẫn còn nhớ chuyện này. Càng không có nghĩ tới chính là Mộc Trường Minh lại có thể đưa thê tử của mình vào cung, cuối cùng ngoan độc xuống tay hại chết thê tử của mình.

     "Mộc Trường Minh! Mộc Phi Loan!" Mộc Thanh Y không nhịn được cắn răng nghiến lợi thầm hận nói.

     "Thanh Y. . . ." Cố Tú Đình giơ tay lên, vỗ nhẹ nhẹ chụp bả vai của nàng, dịu dàng nói: "Chớ vì những người đó tức giận với chính mình..."

     Mộc Thanh Y giơ tay lên lau nước mắt nơi khóe mắt, cắn răng nói: "Muội chỉ cần nghĩ đến mẫu thân chịu nhiều khổ sở và ủy khuất như vậy, hơn nữa còn mất đi mạng sống... Muội hận không thể một cây đuốc đốt sạch sẽ phủ Túc Thành Hầu!"

     "Nha đầu ngốc." Cố Tú Đình nhẹ giọng thở dài: "Một cây đuốc đốt có thể như thế nào? Nhà không có bọn họ vẫn có thể xây lại. Bọn họ coi trọng nhất cái gì, chúng ta từng cái từng cái trước mặt bọn họ phá huỷ, hủy sạch sẽ. Như vậy dì ở dưới cửu tuyền mới có thể yên giấc. Chẳng qua là Y nhi, Mộc Trường Minh rốt cuộc vẫn là phụ thân của muội, muội thật sự. . . ."

     Mộc Thanh Y dứt khoát nói: "Thanh Y chỉ có mẫu thân, không có phụ thân! Phủ Túc Thành Hầu và muội không có bất cứ quan hệ gì." Nhìn thấy lo lắng trong mắt Cố Tú Đình, Mộc Thanh Y kiên định nói. Nàng không biết nếu như là biểu muội sẽ lựa chọn thế nào, nhưng đây là nàng Cố Vân Ca lựa chọn! Cho dù dưới cửu tuyền biểu muội hận nàng, nàng cũng tuyệt sẽ không có thay đổi chút nào.

     "Những năm này khổ cho muội." Nhìn sắc mặt lạnh nhạt của nàng, Cố Tú Đình thấp giọng nói. Từ trước Thanh Y là một hài tử không biết thế sự đơn độc tinh khiết, được mọi người sủng ái. Cho dù ở phủ Túc Thành Hầu không được sủng ái yêu thương, nhưng cho dù là Trương gia hay Cố gia đều thập phần sủng ái hài tử ngây thơ nhưng lại hướng nộinày. Nói đến cùng, Vân Ca lớn hơn nàng hai tuổi nhưng có vẻ quá mức ưu tú độc lập mà khiến cho người ta quên nàng thật ra cũng chỉ là nữ hài tử. Ngay cả ngay lúc đó thái tử Mộ Dung Hi nhìn mặt mũi của Vân Ca và hắn nên cũng đối với Thanh Y thật tốt. Rốt cuộc là hoàn cảnh như thế nào mới có thể biến một thiếu nữ thiên chân vô tà thành bộ dáng ma luyện như hiện tại?

     Mộc Thanh Y cười nhạt: "Thanh Y rất tốt, đại ca mới phải chịu khổ." Bỗng dưng nhớ tới cái gì, Mộc Thanh Y thật nhanh từ tay áo lấy ra ngọc bội lần trước muốn giao cho Cố Tú Đình nói: "Đại ca, cái này trả lại cho huynh."

     Cố Tú Đình lắc đầu một cái, đẩy tay của nàng trở về. Mộc Thanh Y nghi ngờ nhìn hắn, Cố Tú Đình cười nhạt nói: "Năm đó tổ phụ để lại quy củ, người nào lấy được thì thuộc về người đó, không thể chuyển giao."

     "Nhưng ngọc bội vốn thuộc về đại ca. Hơn nữa nếu như đại ca thuận lợi khẳng định có thể lấy ngọc bội trước muội." Mộc Thanh Y kiên trì nói: "Những thứ này vốn là thuộc về Cố gia, giao cho đại ca sau này chấn hưng Cố gia không phải là chuyện đương nhiên hay sao?

     "Chấn hưng Cố gia?" Ánh mắt Cố Tú Đình xa xăm, vết thương dử tợn trên mặt, bởi vì ngày càng gầy yếu nhưng dung nhan tuấn mỹ phi phàm càng có vẻ xúc mục kinh tâm. Hồi lâu, mới nhìn thấy Cố Tú Đình từ từ lắc đầu nói: " Cố gia có thể chấn hưng hay không cũng không quan trọng. Y nhi, muội có thể cầm những thứ này đi làm bất kỳ chuyện muội muốn làm."

     Mộc Thanh Y không khỏi sửng sốt, trong lúc nhất thời dường như có chút không cách nào hiểu đại ca nói gì. Nếu như đại ca thật sự tưởng rằng nàng đã không còn, như vậy quả thật là thờ ơ. Người cũng không còn nói gì chấn hưng? Nhưng đại ca còn sống, một lần nữa chấn hưng Cố gia không phải là chuyện đương nhiên sao?

      Cố Tú Đình nhìn dáng vẻ ngốc trệ kinh ngạc của nàng, Cố Tú Đình mỉm cười cười một tiếng, khoan thai nói: "Y nhi có thể tưởng tượng như thế nào chấn hưng Cố gia? Nâng đở một vị hoàng tử hoặc Bình Vương, tranh quyền đoạt vị đợi đến tân hoàng lên ngôi dựa vào công lao đương nhiên có thể chấn hưng Cố gia. Nhưng như vậy thì như thế nào? Nói không chừng mấy chục năm sau vẫn xảy ra tai ương diệt môn thôi. Tổ phụ năm đó ước định trong vòng năm năm nếu không có người lấy, tất cả tài phú Cố gia tán khắp thiên hạ dân chúng. Y nhi hiểu vì sao không?"

     Mộc Thanh Y muốn phản bác Cố Tú Đình, nhưng không biết từ đâu phản bác. Đúng như đại ca nói, bồi dưỡng hoàng tử tranh đoạt đế vị, đợi đến tân hoàng lên ngôi vì Cố gia sửa lại án xử sai, từ đó Cố gia lại một lần nữa phục hưng? Nhưng chỉ là suy nghĩ, Mộc Thanh Y đã cảm giác mình không muốn, vô luận là phụ tá hoàng tử khác thậm chí là thân biểu ca Mộ Dung Hi, nàng đều không muốn. Cố gia diệt môn, hãm hại Cố gia tất nhiên là Mộ Dung Dục là đầu sỏ gây nên. Nhưng nếu như Hoa Hoàng không sợ hãi đối với cựu thần phụ tá mình mấy chục năm có một chút ít tín nhiệm, như vậy bằng chức phạm tội kém cỏi như vậy tuyệt đối không thể nào định tội Cố gia được. Vì sao quan to quyền quý trong kinh thành không dám đàm luận khởi tội Cố gia, bởi vì trong lòng mọi người đều rất rõ ràng, chân chính muốn Cố gia chết không phải là Cung Vương, mà là đế vương cửu trọng đế vị cao cao tại thượng kia.

     Nhưng chẳng lẽ trăm năm Cố thị, gia tộc thư hương môn đệ truyền lưu mấy trăm năm, ngôi nhà các nàng từ nhỏ lớn lên, cứ như vậy bị gió cuốn lưu vân biến mất, cũng không còn một chút tung tích nào sao?

     Mộc Thanh Y muốn nói, nhưng nhìn sắc mặt Cố Tú Đình không cách nào che giấu mệt mỏi, vẫn không có cách nào có thể mở miệng. Chỉ đành phải cúi đầu trầm mặc.

     Cố Tú Đình thương tiếc nhìn bạch y thiếu nữ trước mắt, nhìn qua dáng vẻ mới mười ba mười bốn tuổi, cúi đầu không tiếng động ngồi giống như là một hài tử cô độc mà luống cuống hài tử. Nhưng Cố Tú Đình cũng biết, nàng cũng không phải một hài tử không biết làm sao, thiếu nữ trước mắt so đại đa số nam tử nữ tử đều thông minh hơn, có thể nhất định nàng nghĩ đến quá nhiều cũng càng thêm thống khổ, bởi vì bọn họ thật ra đều là người cùng cảnh ngộ.

     "Thanh Y, muội và Dung Cẩn làm thế nào quen biết?" Cố Tú Đình nghẹ giọng hỏi.

     Mộc Thanh Y cũng không giấu giếm, kể hết mọi chuyện làm sao quen biết được Dung Cẩn. Cố Tú Đình cảm thấy Dung Cẩn người này quá mức nguy hiểm, nhưng cũng không thể không thừa nhận Dung Cẩn quả thật luôn luôn giúp đỡ biểu muội của mình. Nhưng nếu nói một người vô duyên vô cớ trợ giúp một người khác, hoàn cảnh giống như bọn họ thất sự rất khó có thể tin tưởng hoàn toàn, mặc dù biết trong lòng biểu muội cũng có chừng mực, Cố Tú Đình cũng vẫn nhắc nhở một tiếng: "Con người Dung Cẩn sâu không lường được, Thanh Y tự mình cẩn thận chút."

     Mộc Thanh Y không khỏi bật cười, gật đầu liên tục nói: "Đại ca cũng cho là như vậy sao?" Dung Cửu công tử cả ngày lẫn đêm đều mang theo gương mặt tuấn tú vô hại lắc lư khắp mọi nơi, nếu để cho hắn biết có người mới gặp mặt một lần đã nhìn thấu hắn, không biết hắn sẽ có cảm tưởng thế nào? Cố Tú Đình cười nhạt, nói: "Cửu hoàng tử ở Tây Việt cũng không thuận tiện, nhưng vẫn có thể qua lại ở trong Đô thành Hoa Quốc và phủ Túc Thành Hầu một cách tự nhiên, còn có thể xuất ra nhân thủ tới giúp muội, có thể thấy được có chút thủ đoạn và quyết tâm. Bất quá, Thanh Y. Ta lo lắng tương lai điều hắn muốn muội không trả nổi."

     Mộc Thanh Y thiển thiển cười nói: "Bọn muội cũng đã giao kèo điều muội có thể xuất ra, huống chi thật sự không trả nổi cùng thì quỵt nợ vậy. Có thể cứu được đại ca ra mới là quan trọng nhất." Lời tuy là nói như vậy, nhưng trong lòng Mộc Thanh Y đã bắt đầu tính toán rốt cuộc Dung Cẩn sẽ đòi yêu cầu gì, phải biết muốn lừa gạt người như Dung Cẩn cũng không phải là một chuyện dễ dàng. Lỡ như chọc giận hắn có thể phụ cốt chi thư dây dưa với ngươi cả đời.

     Nghe Mộc Thanh Y nói xong, trong mắt Cố Tú Đình càng nhiều thêm mấy phần ấm áp cùng thương tiếc. Cho dù khi hắn tuyệt vọng nhất, hắn cũng không có nghĩ tới người cuối cùng cứu hắn lại là biểu muội ban đầu yếu ớt mảnh mai hay xấu hổ.

     Cố Tú Đình thân thể vẫn còn rất yếu cùng Mộc Thanh Y nói chuyện lập tức có vẻ càng thêm mệt mỏi hơn. Mộc Thanh Y cũng không ở lại nữa, từ bên cạnh lấy ra một tấm chăn thật mỏng đắp lên cho hắn liền đứng dậy cáo từ.

     "Ca nhi..." Sau lưng, truyền đến giọng nói du mà ôn hòa của Cố Tú Đình.

      Thân thể Mộc Thanh Y không khỏi cứng đờ, lấy lại bình tĩnh mới từ từ xoay người nhìn Cố Tú Đình mỉm cười nói: "Đại ca đang nhớ biểu tỷ sao?" Cố Tú Đình giơ tay lên che lại mắt của mình, nhẹ giọng thở dài nói: "Ừ, không biết thế nào, thấy muội. . . Cũng nhớ tới Ca nhi."

     Mộc Thanh Y chỉ cảm thấy lỗ mũi đau xót, nước mắt dường như sau một khắc liền muốn rơi xuống, vội vàng nói: "Đại ca huynh đừng suy nghĩ, biểu tỷ nhất định cũng không hy vọng huynh vì tỷ ấy hao tổn tinh thần nữa."

     Cố Tú Đình che hai tròng mắt, tự nhiên không nhìn thấy thần sắc trên mặt nàng. Không tiếng động gật đầu một cái, Mộc Thanh Y lại cảm giác mình cũng không chịu nổi nữa, nhẹ giọng nói: "Đại ca nghỉ ngơi thật tốt, hai ngày nữa muội lại tới." Nói xong, liền xoay người vội vã đi ra phía ngoài. Nàng chỉ sợ trễ một khắc nàng sẽ không nhịn được nhào vào trong ngực đại ca thống thổ. Nhưng nàng không thể nàng không dám cùng đại ca quen biết nhau. Không phải bởi vì quỷ thần hư vô mờ mịt, mà là. . . Nàng không dám. . .

     Đại ca, đều là lỗi của Vân Ca. . .

     Cách Tần Phủ, Mộc Thanh Y liền trực tiếp đi tới Khinh Vân Các. Vào sương phòng lầu hai, Phùng Chỉ Thủy đi vào về phía Mộc Thanh Y nói: "Thuộc hạ chúc mừng tiểu thư."

     Mộc Thanh Y tự tay đở Phùng Chỉ Thủy dậy cười nói: "Phùng tiên sinh cần gì khách khí như thế, mời ngồi đi." Mộc Thanh Y biết, đến bây giờ Phùng Chỉ Thủy mới chân chánh thừa nhận nàng là chủ nhân. Nếu như Mộc Thanh Y quả thật chỉ thông minh hơn tiểu thư khuê phòng một chút, như vậy Phùng Chỉ Thủy tuyệt đối sẽ không chân chính thần phục nàng. Vốn dĩ Mộc Thanh Y cũng không quan tâm Phùng Chỉ Thủy rốt cuộc có thật sự thần phục với nàng hay không, chỉ cần hắn có thể thần phục Cố gia là đủ rồi. Dù sao, Cố gia tương lai cũng sẽ do đại ca tới chấp chưởng. Nhưng hiện tại, đại ca rõ ràng ra vẻ không muốn quản lý Cố gia, mặc dù khiến cho Mộc Thanh Y rất là thất vọng, nhưng Mộc Thanh Y cũng không muốn bức bách đại ca làm bất kỳ việc gì mà hắn không muốn.

     Như vậy, ít nhất trong thời gian ngắn nhất định nàng phải tự mình quản lý tất cả những gì Cố gia để lại.

     Phùng Chỉ Thủy cám ơn ngồi xuống, có chút lo lắng hỏi: "Tiểu thư, không biết vết thương của đại công tử như thế nào?"

     Mộc Thanh Y nhẹ giọng nói: "Đây cũng là nguyên nhân ta tới gặp Phùng tiên sinh, thương thế đại ca chưa lành, chỉ sợ còn phải tu dưỡng không ít ngày. Chắc phải qua một năm rưỡi mới có thể khá hơn, nhưng đại ca cũng không nguyện tiếp nhận tài phú Cố gia lưu lại, đây là vì sao?"

     Phùng Chỉ Thủy nhíu mày, nói: "Tiểu thư nói với đại công tử sẽ trả sản nghiệp Cố gia lại cho hắn?"

     Mộc Thanh Y nói: "Đây không phải chuyện đương nhiên sao? Tất cả đều là Cố gia lưu lại cho hậu nhân Cố gia a."

     Phùng Chỉ Thủy lắc đầu nói: "Tiểu thư sai lầm rồi, đây đúng là Cố gia lưu lại, nhưng chưa chắc là cho con cháu Cố gia. Về phần nguyên nhân đại công tử không muốn đón nhận, thuộc hạ cũng có thể hiểu một phần."

     Mộc Thanh Y tức cười, ban đầu nàng đến Phùng Chỉ Thủy thừa nhận quả thật không có yêu cầu phải là con cháu của Cố gia. Nếu không cho dù nàng có cơ trí nhiều hơn nữa cũng không đúng dịp như vậy, điều này Phùng Chỉ Thủy có thể phủ quyết nàng. Nhưng cho dù nói hay hơn nữa, nàng vẫn không cách nào hiểu rõ suy nghĩ của đại ca.

     Nhìn bộ dáng Mộc Thanh Y mờ mịt, Phùng Chỉ Thủy có chút rối rắm nhíu mày một cái, do dự chốc lát mới nói: "Tiểu thư, nếu như Đại tiểu thư còn sống mà đại công tử không có ở đây. Người cảm thấy Đại tiểu thư sẽ nhận lấy tất cả sao?"

     Dĩ nhiên sẽ! Mộc Thanh Y không chút do dự nói ở trong lòng. Một người thế đơn lực bạc, có Phùng Chỉ Thủy hiệp trợ muốn làm gì cũng dễ dàng hơn. Nhưng nếu Phùng Chỉ Thủy hỏi như thế. . . Mộc Thanh Y trầm tư hồi lâu, nếu như nàng vẫn còn là Cố Vân Ca, nàng sẽ mai danh ẩn tích âm thầm làm việc, hoặc có lẽ giống như hiện tại mượn tên Tử Thanh làm việc. Mà nàng. . . Cố Vân Ca cái tên này dĩ nhiên sẽ không tái xuất hiện. Cố gia thời đại thư hương môn đệ như viên ngọc không tỳ vết, sao có thể có một nữ nhi luân lạc phong trần?

     Nghĩ đến đây, sắc mặt Mộc Thanh Y không khỏi trắng nhợt. Đại ca. . . Đúng rồi, nếu như nàng nghĩ như vậy, thì đại ca từ nhỏ được văn nhân đứng đầu nuôi dạy lớn lên so với nàng càng coi trọng những thứ này hơn. Như vậy đại ca sẽ nghĩ như thế nào? Nàng sẽ không quan tâm đại ca đã từng trải qua gian khổ, vậy thì đại ca cũng tuyệt đối không vì nàng luân lạc thanh lâu mà không nhận thức muội muội như nàng. Nhưng nàng làm sao có thể quên được những gì đã trải qua? Nếu như ngay cả mình cũng không thể quên được, đại ca làm sao có thể? Hiện tại nàng giải thoát, một cây đuốc thiêu cháy thể xác của nàng đã bôi nhọ gia phong Cố gia, như vậy đại ca thì sao? Đại ca phải làm sao?

     Giờ khắc này, Mộc Thanh Y vô cùng cảm kích hành động của Dung Cẩn đã để lại một mạng của Mộ Dung An. Tại sao có thể để cho hắn chết dễ dàng như vậy? Nàng muốn bầm thây vạn đoạn để cho hắn muốn sống cũng không được muốn chết cũng không thể!

     Nhìn thiếu niên ngồi ở ghế bên cạnh đôi mắt lạnh nhạt, toàn thân lại tản mát ra sát khí khiến cho người ta kinh sợ, Phùng Chỉ Thủy cũng không khỏi phải cảm thấy mồ hôi lạnh toát ra. Đồng thời ở trong lòng âm thầm tiếc hận, đáng tiếc tiểu thư không phải là một vị thiếu gia chân chính. Nếu không, chỉ sợ thật là tiền đồ vô lượng.

     Mộc Thanh Y có chút thống khổ nhắm mắt lại, thầm hận mình lúc trước quá mức nóng lòng. Nàng ba lần bốn lượt muốn đem ngọc bội Cố gia kín đáo đưa cho đại ca, muốn đại ca gánh vác trách nhiệm chấn hưng Cố gia, căn bản là một lần một lần ép đại ca đi đối mặt với những thống khổ trải qua! Cố Vân Ca, ngươi thật là đáng chết!

     "Tiểu thư?" Phùng Chỉ Thủy có chút bận tâm nói. Hắn cũng biết mới vừa nói có thể là đả kích quá lớn đối với tiểu thư, nhưng tiểu thư tiếp tục như vậy cũng không phải là biện pháp, hơn nữa ngồi ở bên cạnh hắn cũng không chịu nổi. Chỉ đành phải khuyên nhủ: "Tiểu thư không cần phải lo lắng, đại công tử cũng không phải người lao vào đường chết, chẳng qua là tiểu thư cũng không nên quá mức gấp gáp."

     Mộc Thanh Y có chút xấu hổ, gật đầu nói: "Đa tạ Phùng tiên sinh chỉ điểm."

     Phùng Chỉ Thủy lắc đầu một cái, cười nói: "Bàn về tài trí mưu lược, thuộc hạ không bằng tiểu thư. Có điều dù sao tiểu thư vẫn còn trẻ, có một số việc không nghĩ tới cũng khó tránh khỏi." Theo Phùng Chỉ Thủy, Mộc Thanh Y không nghĩ tới những chuyện này rất bình thường, dù sao Mộc Thanh Y vẫn là một nữ nhi gia, căn bản rất khó để hiểu có một số việc ảnh hưởng đối với nam nhân. Mà chính Mộc Thanh Y căn bản không có nghĩ đến những chuyện này, Phùng Chỉ Thủy mới thật tin tưởng Mộc Thanh Y quả thật rất để ý tới Cố Tú Đình, căn bản sẽ không để ý những chuyện trước kia.

     Mộc Thanh Y có chút ngượng ngùng, cười yếu ớt nói: "Tiên sinh quá khen, sau này rất nhiều chuyện còn phải nhờ tiên sinh chỉ điểm nhiều hơn."

     Phùng Chỉ Thủy nghiêm nghị gật đầu nói: "Cố gia đối với  Phùng Chỉ Thủy ân trọng như núi, nếu như có thể, thuộc hạ dám không chối từ."

     Hai người không khỏi nhìn nhau cười một tiếng, khách khí nữa có vẻ giả dối. Mộc Thanh Y đang muốn hỏi chuyện tình Ninh Vương phủ, ngoài cửa tiểu nhị vội vã đi vào bẩm báo nói: "Chưởng quỹ, bên ngoài Ngũ công tử mang theo Bắc Hán Vĩnh Gia quận chúa và Tây Việt Hoài Dương công chúa tới." Phùng Chỉ Thủy lơ đễnh, có chút không vui nhíu mày một cái: "Tới thì tới, hảo hảo chiêu đãi là được." Khinh Vân Các vương tôn công tử tới đếm không hết, mấy nữ quyến mặc dù thân phận tôn quý những cũng không có quan trọng đến trình độ cần Phùng Chỉ Thủy chưởng quỹ tự mình. Nếu không mỗi ngày Phùng Chỉ Thủy cái gì cũng không cần làm, trực tiếp ở ngoài cửa đón khách là được rồi.

     Tiểu nhị có chút làm khó nói: "Nhưng trong đại sảnh đã không còn chỗ ngồi, Ngũ công chúa lại kiên trì không chịu ngồi sương phòng, không nên. . . Không nên cùng An Tây Quận Vương giành chỗ ngồi a."

     ------ đề lời nói với người xa lạ ------

     Các bạn cảm thấy Công tử Tú Đình và Thanh Y kéo kéo dài kéo a, nói đến  bọn họ đều là người bình thường, người bình thường mưu trí lịch trình nhất định có. Biến thái loại này đông đông dù sao không phải là lượng sản hắc ~Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
1 thành viên đã gởi lời cảm ơn LaOngDao142 về bài viết trên: Una
      Xin ủng hộ:  
       
Trả lời đề tài  [ 80 bài ] 
     
 Đang truy cập 

Thành viên đang xem chuyên mục này: mangdala và 108 khách


Bạn không thể tạo đề tài mới
Bạn không thể viết bài trả lời
Bạn không thể sửa bài của mình
Bạn không thể xoá bài của mình
Bạn không thể gởi tập tin kèm
Hi, Khách 
Anonymous

Tên thành viên:

Mật khẩu:


Đề tài nổi bật 
1 • [Hiện đại] Ông xã là trung khuyển - Thập Vĩ Thố

1 ... 31, 32, 33

2 • [Xuyên không - Dị thế] Thiên tài cuồng phi - Băng Y Khả Khả

1 ... 83, 84, 85

3 • [Hiện đại] Rất yêu cô vợ ép hôn - A Tục

1 ... 37, 38, 39

4 • [Hiện đại] Người tình hợp đồng của tổng giám đốc bạc tình - Hải Diệp

1 ... 113, 114, 115

[Cổ đại - Trùng sinh] Đích trưởng nữ - Hạ Nhật Phấn Mạt

1 ... 87, 88, 89

6 • [Hiện đại] Ông xã cầm thú không đáng tin - Quẫn Quẫn Hữu Yêu

1 ... 73, 74, 75

7 • [Hiện đại - Trùng sinh] Cô vợ ngọt ngào bất lương - Quẫn Quẫn Hữu Yêu

1 ... 191, 192, 193

8 • [Hiện đại] Đừng nói với anh ấy tôi vẫn còn hận - Lục Xu

1 ... 19, 20, 21

[Xuyên không] Bạo quân thiếp vốn khinh cuồng! - Yên Mộc

1 ... 36, 37, 38

10 • [Hiện đại - Trùng sinh] Trạch nam hoàng kim - Lê Tiêm

1 ... 7, 8, 9

[Xuyên không] Kế thê - Hồ Thiên Bát Nguyệt

1 ... 117, 118, 119

12 • [Hiện đại] Làm thế nào để ngừng nhớ anh - Mộng Tiêu Nhị

1 ... 22, 23, 24

13 • [Hiện đại - Quân nhân] Hợp đồng quân hôn - Yên Mang

1 ... 126, 127, 128

14 • [Cổ đại - Trùng sinh] Thừa tướng yêu nghiệt sủng thê - Sương Nhiễm Tuyết Y

1 ... 85, 86, 87

15 • [Hiện đại showbiz] Đẹp trai là số 1 - Lục Manh Tinh

1 ... 19, 20, 21

16 • [Xuyên không - Dị giới] Phế sài muốn nghịch thiên Ma Đế cuồng phi - Tiêu Thất Gia - New C1122

1 ... 139, 140, 141

17 • [Hiện đại] Nhà có chồng ngoan - Kim Đại

1 ... 23, 24, 25

18 • [Hiện đại] Hôn nhân bất ngờ Đoạt được cô vợ nghịch ngợm - Luật Nhi

1 ... 156, 157, 158

19 • [Xuyên không- Cung đấu] Sủng quan lục cung Hoàng phi ngang ngược của đế vương - Nhan Nhược Khuynh Thành

1 ... 113, 114, 115

20 • [Hiện đại - Sắc] Cam tâm tình nguyện lên thuyền giặc - Mộc Tâm

1 ... 39, 40, 41Shop - Đấu giá: Ngọc Hân vừa đặt giá 248 điểm để mua Nơ hồng secrec
Shop - Đấu giá: Ngọc Hân vừa đặt giá 374 điểm để mua Hoa hồng
Shop - Đấu giá: Tiểu Ly Ly vừa đặt giá 250 điểm để mua Bong bóng Heo
Shop - Đấu giá: Tiểu Ly Ly vừa đặt giá 292 điểm để mua Người tuyết trong viên ngọc
Shop - Đấu giá: cò lười vừa đặt giá 573 điểm để mua Hoa hồng xanh
Shop - Đấu giá: TranGemy vừa đặt giá 414 điểm để mua Giày cao gót xanh ngọc
Shop - Đấu giá: TranGemy vừa đặt giá 238 điểm để mua Người tuyết
Shop - Đấu giá: TranGemy vừa đặt giá 544 điểm để mua Hoa hồng xanh
Shop - Đấu giá: Nguyệt Hoa Dạ Tuyết vừa đặt giá 236 điểm để mua Bộ đồ Bikini hồng
Shop - Đấu giá: Tư Di vừa đặt giá 400 điểm để mua Cổ vũ
Shop - Đấu giá: Công Tử Tuyết vừa đặt giá 517 điểm để mua Hoa hồng xanh
Vivi_ovi: Alo alo
Shop - Đấu giá: TranGemy vừa đặt giá 491 điểm để mua Hoa hồng xanh
Shop - Đấu giá: TranGemy vừa đặt giá 692 điểm để mua Nhẫn đá Topaz xanh London 3
LogOut Bomb: thuyvu115257 -> y229917
Shop - Đấu giá: cò lười vừa đặt giá 466 điểm để mua Hoa hồng xanh
Shop - Đấu giá: Công Tử Tuyết vừa đặt giá 658 điểm để mua Nhẫn đá Topaz xanh London 3
Shop - Đấu giá: phuong thi vừa đặt giá 482 điểm để mua Mashimaro xoay vòng
Shop - Đấu giá: TranGemy vừa đặt giá 625 điểm để mua Nhẫn đá Topaz xanh London 3
Shop - Đấu giá: TranGemy vừa đặt giá 298 điểm để mua Đôi bướm trắng
Shop - Đấu giá: TranGemy vừa đặt giá 920 điểm để mua Ngọc xanh
Shop - Đấu giá: Sư Tử Cưỡi Gà vừa đặt giá 266 điểm để mua Bác sĩ Heo
Shop - Đấu giá: Công Tử Tuyết vừa đặt giá 594 điểm để mua Nhẫn đá Topaz xanh London 3
Shop - Đấu giá: Askim vừa đặt giá 282 điểm để mua Đôi bướm trắng
Shop - Đấu giá: Ngọc Hân vừa đặt giá 875 điểm để mua Ngọc xanh
Shop - Đấu giá: TranGemy vừa đặt giá 564 điểm để mua Nhẫn đá Topaz xanh London 3
Shop - Đấu giá: TranGemy vừa đặt giá 832 điểm để mua Ngọc xanh
Shop - Đấu giá: cò lười vừa đặt giá 264 điểm để mua Cầu thủy tinh Tatty
Shop - Đấu giá: Ngọc Hân vừa đặt giá 250 điểm để mua Cầu thủy tinh Tatty
Shop - Đấu giá: Ngọc Hân vừa đặt giá 791 điểm để mua Ngọc xanh

Powered by phpBB © phpBB Group. Designed by Vjacheslav Trushkin.