Diễn đàn Lê Quý ĐônTạo đề tài mới Trả lời đề tài  [ 84 bài ] 

Sống lại thập niên bảy mươi - Mộ Thủy Chi Ngư

 
Có bài mới 29.11.2018, 10:18
Hình đại diện của thành viên
Nguyên Thượng Thánh Thần Nữ Vương Bạch Hổ Bang Cầm Thú
Nguyên Thượng Thánh Thần Nữ Vương Bạch Hổ Bang Cầm Thú
 
Ngày tham gia: 17.02.2015, 12:59
Tuổi: 34 Nữ
Bài viết: 3827
Được thanks: 33450 lần
Điểm: 32.83
Tài sản riêng:
Có bài mới Re: Sống lại thập niên bảy mươi 43 - Điểm: 44
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


Chương 43:

Editor: Puck - Diễn đàn Lê Quý Đôn

Sau khi xe lửa vào ga, mấy người bọn họ xuống xe lửa, con thứ hai nhà họ Trương là Trương Diệu Tổ và Từ Tiền Tiến đã đợi ở sân ga rồi. Bọn họ trước chào từ biệt vợ chồng Thẩm Xuyến, lúc này xe riêng rất ít, chỉ có thể ngồi xe buýt.

Từ Tường ra khỏi nhà ga liền trực tiếp đi cùng Từ Tiền Tiến, Từ Tiền Tiến cưỡi xe mô tô tới đón anh. Bạch Minh Viễn đi theo Trương Hoài Dật trở lại nhà họ Trương, Bạch Mộ Ngôn về nhà trước quét dọn vệ sinh sau đó mới tới đón ông cụ.

Trương Diệu Tổ biết cha mẹ sắp trở về, đã sớm cho người quét dọn sạch sẽ nhà cửa, mặc dù bình thường không có người ở nhưng bọn họ vẫn sẽ thỉnh thoảng trở lại, vì vậy cũng coi như không quá bẩn.

Nhà họ Trương quả nhiên rất lớn, một tứ hợp viện tam tiến, mặc dù nhà họ Trương có hai đứa con trai ở kinh thành nhưng cũng có chỗ ở khác, nhà tổ này chỉ có hai ông bà, vì vậy bà nội Trương mới cố ý để mấy người Tô Mặc Nhiên học nội trú ở lại nhà họ Trương. Tô Mặc Nhiên Liễu Nghiên Vũ Tôn Hiểu Mỹ ở lại nơi này cũng có hơi người, hai ông bà cũng không tịch mịch như vậy, bình thường cũng có người trò chuyện, hơn nữa Hoa Cầm đặc biệt thích tiểu Nhạc Nhạc, cháu của bà đều lớn cả rồi, nào có ngây thơ chất phác đáng yêu như Nhạc Nhạc.

Tô Mặc Nhiên ở đại học kinh thành, Liễu Nghiên Vũ và Tôn Hiểu Mỹ ở học viện sư phạm kinh thành, hai trường học cách không xa, cách nhà họ Trương cũng gần, mỗi ngày đi bộ có thể ra vào lớp.

Sau khi thu xếp xong, bọn họ đi dạo trên đường một chút, lúc này kinh thành còn lâu mới được phồn hoa như về sau, không có nhà cao tầng ngựa xe như nước, dĩ nhiên cũng sẽ không có giao thông hỗn loạn khói mù cát vàng, giờ phút này kinh thành có vẻ đơn giản sạch sẽ.

Khi trường học tựu trường, trừ Hoàng Dương mấy người kia vác bọc sách rời đi.

Những năm 1970 tựu trường có ba món đồ lớn: Phích nước, chậu rửa mặt, chăn mền.

Lúc này va ly hành lý còn không thông dụng, đại đa số mọi người đều cầm túi lưới màu sắc sặc sỡ. Từ trong túi lưới có thể nhìn thấy chậu sứ rửa mặt song hỷ màu đỏ, ‘ga giường quốc dân’ in hình hoa mẫu đơn màu vàng nhạt, va va chạm chạm lộ ra ly nước tách trà màu đen. Có vài nữ sinh thích sạch sẽ còn mang theo bao tay màu xanh đậm, tất (vớ) cotton trắng tinh.

Trên mặt mỗi người đều tràn đầy nụ cười, lúc này sinh viên đều mong mỏi học tập kiến thức, như muốn thông qua kiến thức thay đổi quốc gia và số mạng của mình. Những người thanh niên trí thức trải qua cuộc sống gian khổ này, trên căn bản mỗi người đều chăm chỉ tiết kiệm chịu được gian khổ.

Sinh viên những năm 77 vì sao cho dù ở trung ương, địa phương hay cấp cơ sở đều có thể trở thành trụ cột vững vàng nòng cốt nghiệp vụ? Nguyên nhân rất lớn cũng bởi vì những năm 77 bọn họ từng trải qua một đời đau khổ. Thiếu niên trải qua ba năm thiên tai, vào thời thanh xuân quý báu lại trải qua thời gian năm tháng uổng phí vì “Cách mạng văn hóa” kéo dài mà việc học cắt đứt, lên núi xuống nông thông, trợ giúp biên cương… Thế hệ này bọn họ có kinh nghiệp cuộc sống quý báu mà lại giàu có nhất.

Muốn giao trách nhiệm lớn lao cho người, tất nhiên trước phải khổ sở tâm trí này, lao động gân cốt này, đói da thịt này…

Hiện giờ, Tô Mặc Nhiên cũng có may mắn trở thành một thành viên trong số những sinh viên truyền kỳ này, cô cảm thấy hưng phấn lại tự hào.

Một đời này, kiếp sống đại học bắt đầu!

Bất tri bất giác, thời gian một tháng đã trôi qua rồi, Tô Mặc Nhiên và các bạn cũng đã dần quen với cuộc sống đại học.

Ngày này, Tô Mặc Nhiên vừa mới vào lớp học, liền phát hiện vị trí cũ của cô bị người chiếm. dfienddn lieqiudoon

Kiếp trước cô lên đại học vẫn thích ngồi vị trí hàng cuối cùng gần bên cửa sổ của lớp, vì đó là vị trí bí ẩn nhất, vừa có thể nhìn chung quanh toàn cục lại không bị người khác ảnh hưởng, thỉnh thoảng còn có thể chỉ ra thiếu sót. Kiếp trước cô chỉ thích vừa nghe giảng vừa nghĩ dàn ý tiểu thuyết, bộ não mở rộng đến vô cùng lớn.

Cô không ngờ còn có người giống như cô, thích ngồi chỗ hoàng kim, mà người này còn đặc biệt như thế.

Bạn có nhìn thấy ai ngồi xe lăn đi lên lớp không?

Bạn có từng nhìn thấy ai đi học mang theo vệ sĩ kiêm bảo mẫu không?

Cái gì, bạn không tin? Nhìn người ta bưng trà rót nước bận trước bận sau, không phải bảo mẫu thì là gì?

Bạn nói tại sao lại là vệ sĩ? Nhìn dưới chân có lực này, nhìn tư thế ngồi tiêu chuẩn này: Hai chân dạng ra, rộng bằng vai, đôi tay tự nhiên buông xuống đặt trên đầu gối, trên người thẳng tắp, ngẩng đầu ưỡn ngực, mắt nhìn phía trước. Đây còn phải nói sao, đây chính là một quân nhân bản lĩnh mạnh mẽ, tuy rằng anh ta không mặc trang phục quân nhân, nhưng mỗi một hành động của anh ta đều tiết lộ ra anh ta là một người lính thực thụ.

Không trách được bạn học cùng lớp đều liếc trộm hai người kia nhưng không có ai dám lên tiếng đáp lời.

Không ít người nhìn thấy cô đi tới cũng ném cho cô ánh mắt đồng tình, ở trong khoa nhân duyên của cô không tệ, trên căn bản mọi người đều biết cô thích vị trí kia, vì vậy bình thường vị trí kia vốn không có ai ngồi.

Cô thấy người đầy phòng học đều đặt lực chú ý lên người cô và hai người kia, định xem xem cô có phản ứng gì, sẽ có động tác gì, chỉ tiếc bọn họ đều phải thất vọng.

Nếu vị trí bị chiếm, Tô Mặc Nhiên không thể làm gì khác hơn là một lần nữa tìm vị trí, dù sao vị trí kia cũng không phải nhà cô, vì cái gì lại không cho người khác ngồi chứ.

Nhìn tới nhìn lui cũng không tìm được vị trí hài lòng, không có biện pháp, không thể làm gì khác hơn là ngồi sau một hàng, ngồi xuống chỗ cách hai người kia hai vị trí.

Khi cô đến gần, cô rõ ràng cảm thấy người đàn ông quân nhân đó bắp thịt toàn thân căng thẳng, ánh mắt sắc bén. die,n; da.nlze.qu;ydo/nn

Đột nhiên, người đàn ông ngồi trên xe lăn bọc chăn mền thật dày đưa hai ngón tay thon dài ra, gõ lên cánh tay quân nhân, quân nhân mới thả lỏng xuống.

Tên vệ sĩ này còn rất nhạy cảm, không biết có phải thường bị công kích hay bị rơi vào chứng vọng tưởng mang tính nghiêm trọng, cũng không biết bọn họ thuộc về loại nào.

Khi người ngồi trên xe lăn duỗi tay ra, Tô Mặc Nhiên mơ hồ nhìn thấy người được chăn đắp lên kia, một người đàn ông, hoặc nói một người đàn ông bệnh yếu.

Ngũ quan tinh xảo, được cho là anh tuấn, không yêu nghiệt như Bạch Mộ Ngôn, làn da trắng nõn không hề có màu máu, khẽ cau mày, môi mỏng mím lại thật chặt, thần thái suy yếu, mí mắt hạ xuống, hình như còn chưa tỉnh ngủ.

Mặc Nhiên liếc nhìn liền không tiếp tục nhìn nữa, vẫn nhìn chằm chằm vào người khác không phải là hành động lễ phép, cô cũng không muốn dẫn tới hiểu lầm, lúc này dùng được vệ sĩ còn có thể đơn giản rồi sao?

Chuông vào học vang lên, giáo viên đi vào.

Hình như giáo viên cũng không kinh ngạc với việc nhiều hơn hai người, hiển nhiên đã sớm biết. Chẳng lẽ hai người kia cũng là bạn học của lớp này? Vậy sao tựu trường một tháng rồi mới xuất hiện, kỳ quái!

Cho dù như thế nào cũng không liên quan đến cô, cô nghĩ một chút liền bỏ qua, bắt đầu nghiêm túc nghe giảng bài.

“Khụ khụ… Khụ…”

Học được trong chốc lát, Tô Mặc Nhiên liền nghe được bên cạnh truyền đến tiếng ho khan thật khẽ, không lâu.

“Khụ… Khụ…”

Không quá bao lâu, tiếng ho khan lại truyền tới, âm thanh không lớn, Tô Mặc Nhiên không hề để ý.

Cứ như vậy trong tiếng ho khan đứt quãng này, Tô Mặc Nhiên học xong lớp buổi sáng.

Buổi trưa trở lại nhà họ Trương ăn cơm trưa.

Tôn Hiểu Mỹ vừa mới vào cửa liền kéo Tô Mặc Nhiên nói: “Em đoán xem hôm nay tụi chị gặp được ai?”

Tô Mặc Nhiên thấy dáng vẻ thần thần bí bí của chị ấy, nâng khóe mắt lên hỏi, “Ai vậy, người chúng ta quen biết sao? Đúng rồi, Nghiên Vũ đâu, sao còn chưa trở lại?”

“Trở về rồi, ra phía sau nhìn Nhạc Nhạc, em đoán đúng rồi, chính là người chúng ta quen biết, em đoán là ai?”

“Có thể là ai chứ, người quen ở kinh thành của chúng ta không nhiều lắm, đoán chừng là thanh niên trí thức cùng thôn trước kia đi.” Tô Mặc Nhiên suy nghĩ một chút nói.

Tôn Hiểu Mỹ “Bốp” một cái, vỗ lên bàn, “Em đoán đúng rồi, là Tống Khai Minh, ha ha, em không nhìn thấy ánh mắt trợn thật lớn của anh ta khi nhìn thấy Nghiên Vũ và chị đâu, đoán chừng như thế nào cũng không nghĩ đến chúng ta lại có thể thi đến kinh thành, ha ha, quá hả hê lòng người!”

Thì ra sau khi hai người Tôn Hiểu Mỹ và Liễu Nghiên Vũ tan học định về nhà ăn cơm, không ngờ vừa mới đi ra cổng trường học liền gặp được một người quen, chính là Tống Khai Minh. di3n~d@n`l3q21y'd0n

Tống Khai Minh nhìn thấy hai người cũng rất kinh ngạc, liền tiến lên chào hỏi, vừa hỏi mới biết được bọn họ cũng thi tới Bắc Kinh, trong lòng lập tức rối bời. Khi hai người Liễu Nghiên Vũ chuẩn bị từ biệt, lại nhìn thấy Tần Tố Ngọc từ trong học viện sư phạm đi ra.

Mới vừa ra liền nhìn thấy ông xã mình đang nói chuyện với hai bạn nữ ở cổng trường học, cho rằng là người quen của ông xã liền đi qua. Sau khi giới thiệu lẫn nhau, sắc mặt Tần Tố Ngọc không được tốt, có thể nghĩ, vợ trước và vợ hiện giờ gặp mặt, cho dù dưới tình huống nào đều sẽ không vui vẻ.

Tần Tố Ngọc vốn cho rằng vợ trước của Tống Khai Minh chính là một người phụ nữ ở nông thôn, không học thức không có tu dưỡng, bây giờ nhìn lại, lại phát hiện là một người phụ nữ dịu dàng nhã nhặn có tri thức hiểu biết lễ nghĩa, lập tức có cảm giác nguy cơ. Lúc này Liễu Nghiên Vũ lại thi tới được Bắc Kinh, không thể cho phép hai người tình cũ lại cháy, vì vậy Tần Tố Ngọc đen mặt kéo Tống Khai Minh đi.

Nếu như Liễu Nghiên Vũ biết được ý tưởng trong lòng Tần Tố Ngọc, nhất định sẽ kêu to một tiếng, “Cô bạn, bạn suy nghĩ quá nhiều rồi, người đàn ông cặn bã này vẫn lưu lại cho bạn đi.”

Tô Mặc Nhiên vừa nghe được người bọn họ gặp phải là Tống Khai Minh lập tức hứng thú: “Sao anh ta lại ở học viện sư phạm? Chẳng lẽ anh ta cũng thi đậu?”

Tôn Hiểu Mỹ nhún vai một cái nói: “Chuyện đó hả, anh ta vốn không thi lên đại học, điểm số không đủ, anh ta tới trường học của tụi chị để đón bà xã anh ta Tần Tố Ngọc, Tần Tố Ngọc ngược lại học cùng trường tụi chị, nhưng học khác khoa.”

Tô Mặc Nhiên kinh ngạc, “Cùng một trường học với các chị? Vậy mấy người có…”

“Trước kia tụi chị cũng không biết, hôm nay nếu không phải nhìn thấy Tống Khai Minh, ai biết được Tần Tố Ngọc cũng học trường này, chị đoán chừng về sau nhất định có chuyện, em không nhìn thấy Tần Tố Ngọc khi nhìn Liễu Nghiên Vũ đâu, sắc mặt cũng tái xanh, lôi cánh tay Tống Khai Minh kéo đi.” Tôn Hiểu Mỹ vừa nói vừa khoa tay múa chân.

“Không tái xanh mới là lạ, lại nói, hôm nay em cũng gặp một người quái dị.” Tô Mặc Nhiên nói về người đàn ông xe lăn hôm nay trong lớp cho Tôn Hiểu Mỹ.

“Là rất kỳ quái, nhưng trường học không có quy định không thể ngồi xe lăn, có lẽ anh ta là người tàn tật, thân bị tàn phế nhưng chí không tàn.”

“Có lẽ là vậy, được rồi, không nói nữa, chúng ta ra đằng sau ăn cơm đi, ăn xong rồi ngủ một giấc, buổi chiều còn có lớp đó.”

Xế chiều khi Tô Mặc Nhiên đi học không gặp lại người đàn ông xe lăn đó, còn thấy kỳ quái, chẳng lẽ không phải học sinh lớp này, là buổi sáng đi nhầm?

Ngày hôm sau đi học, người đàn ông xe lăn đó lại xuất hiện.

Sau đó Tô Mặc Nhiên mới biết, người đàn ông xe lăn đó chỉ lên lớp vào buổi sáng, buổi chiều không lên, thật sự là người kỳ quái.

Nghỉ học như vậy được chứ? Nhưng mà dường như giáo viên cũng không hỏi, chẳng lẽ là giai cấp độc quyền?

Tô Mặc Nhiên cảm thấy cho dù là thời đại nào, có quyền thật tốt.

Xế chiều hôm nay người đàn ông xe lăn đó lại không lên lớp, sau khi tan lớp, Tô Mặc Nhiên nhanh chóng thu dọn sách vở, Trương Hoài Dật bảo tối hôm nay Từ Tiền Tiến muốn đi qua, nói có một số chuyện muốn nói với cô, cô phải nhanh chóng đi về, không biết là chuyện tốt hay chuyện xấu.Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
12 thành viên đã gởi lời cảm ơn Puck về bài viết trên: Anhdva, Catstreet21, Heo♥LoveLy, Muavanganh17, My Nam Anh, RuBiee, kunmau92, nunu2906, onazara, thtrungkuti, thucquy, yuriashakira
     
Có bài mới 01.12.2018, 08:04
Hình đại diện của thành viên
Nguyên Thượng Thánh Thần Nữ Vương Bạch Hổ Bang Cầm Thú
Nguyên Thượng Thánh Thần Nữ Vương Bạch Hổ Bang Cầm Thú
 
Ngày tham gia: 17.02.2015, 12:59
Tuổi: 34 Nữ
Bài viết: 3827
Được thanks: 33450 lần
Điểm: 32.83
Tài sản riêng:
Có bài mới Re: Sống lại thập niên bảy mươi 44 - Điểm: 53
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


Chương 44:

Editor: Puck - Diễn đàn Lê Quý Đôn

Buổi tối, Từ Tiền Tiến và Trương Diệu Tổ cùng đi đến nhà họ Trương.

Sau khi ăn cơm  tối xong, Tô Mặc Nhiên đi theo bọn họ đến thư phòng của Trương Hoài Dật.

Trong thư phòng, bốn người chia ra ngồi trên ghế sa lon, Tô Mặc Nhiên rót một tách trà cho mỗi người.

“Chú Từ, hôm nay tới tìm cháu rốt cuộc có chuyện gì?”

Tô Mặc Nhiên biết Từ Tiền Tiến cố ý tới đây một chuyến, nhất định có chuyện gì có quan hệ lớn lao với cô, đến bây giờ chuyện của cô có quan hệ lớn lao với nhà họ Từ chính là giúp Từ Tường giải cổ độc, đoán chừng là chuyện này rồi, chẳng lẽ người hạ độc tìm tới?

Từ Tiền Tiến nhìn Tô Mặc Nhiên, không biết mở miệng như thế nào, “Có chuyện, muốn hỏi ý tưởng của cháu một chút.”

“Chú Từ, có chuyện gì chú cứ nói đi.” Tô Mặc Nhiên không để ý nói, phệ tâm cổ đã sinh sôi nảy nở không ít trong không gian của cô, nhưng kết tinh cổ trùng cô đã góp nhặt hai chai rồi, cho dù người hạ độc tìm tới cô cũng không sợ.

Từ Tiền Tiến sắp xếp lại suy nghĩ rồi nói, “Ngày hôm qua, nhà họ Trần phái người tới nhà chú nói muốn gặp mặt cháu.”

Từ Tiền Tiến nói xong còn cẩn thận quan sát sắc mặt Tô Mặc Nhiên, thấy cô tỏ vẻ mờ mịt.

“Nhà họ Trần?” Tô Mặc Nhiên hoang mang hỏi, nhà họ Trần là nhà họ Trần nào? Cô có biết sao? Vì sao phải gặp cô.

“Đúng, chính là nhà họ Trần.”

“Cháu biết sao, tại sao phải gặp cháu.”

Từ Tiền Tiến từng nghĩ tới đủ loại phản ứng của Tô Mặc Nhiên khi nghe được nhà họ Trần, nhưng chỉ không có dáng vẻ hoàn toàn không biết nhà họ Trần giống như lúc này, “Cháu không biết nhà họ Trần?”

Tô Mặc Nhiên nghiêng đầu suy nghĩ một chút, không xác định nói: “Cháu nên biết sao?”

Hai người khác trong thư phòng nghe được Tô Mặc Nhiên nói như vậy, trên mặt cũng lộ vẻ kinh ngạc, xảy ra chuyện gì? Chẳng lẽ cô không biết?

Trương Hoài Dật nghĩ tới ban đầu khi Tô Vận mang theo Tô Mặc Nhiên rời khỏi kinh thành thì Tô Mặc Nhiên còn bé, có lẽ không nhớ, nhưng sau đó chẳng lẽ Tô Vận và hai ông bà nhà họ Tô không nói cho con bé biết đã xảy ra chuyện gì sao?

Từ Tiền Tiến quan sát ánh mắt của Tô Mặc Nhiên, phát hiện cô cũng không nói dối, khi cô nói đến nhà họ Trần thì hoàn toàn có vẻ mặt xa lạ.

Từ Tiền Tiến nói: “Nhà họ Trần, chính là nhà cha cháu, nói chính xác, cháu nên gọi là Trần Mặc Nhiên.”

Cái gì? Tô Mặc Nhiên cả kinh trong lòng, thì ra là ông ta. Ở trong trí nhớ của thân thể này, ấn tượng về người cha vốn không có, trí nhớ của chủ nhân thân thể này chỉ có lời thuật lại của hai ông bà, nói cha cô có tiểu tam ném bỏ mẹ cô, những tin tức khác vốn hoàn toàn không biết. Không ngờ người cha này lại ở kinh thành, vậy sao ông ta biết cô tới kinh thành hơn nữa tìm được cô rồi, thêm vào đó tìm cô làm cái gì?

“Cha cháu?”

“Đúng, chính là cha cháu phái người tới nói muốn gặp mặt cháu, ông ấy biết cháu ở nhà họ Trương, lại biết quan hệ của cháu và nhà họ Từ, cho nên muốn để cho các chú truyền đạt xuống.” Từ Tiền Tiến nói. dieendaanleequuydonn

“Mẹ cháu còn ông bà nội cháu chưa từng đề cập tới cha cháu với cháu sao?” Trương Hoài Dật hỏi.

“Có, nhưng cháu hoàn toàn không có ấn tượng với ông ấy, chỉ từng nghe một câu một chữ của ông bà nội, biết ông ấy phụ mẹ cháu, những tin tức khác cháu hoàn toàn không biết, cháu còn tưởng rằng ông ấy đã chết rồi chứ, vậy sao ông ấy lại tìm được cháu vậy, tìm cháu làm cái gì?”

Từ Tiền Tiến nghe ra oán hận với cha trong giọng nói của Tô Mặc Nhiên, căng thẳng trong lòng, “Chú đây cũng không biết, nhà họ Trần và nhà họ Từ luôn không hợp nhau, có lẽ bởi vì nhà họ Trần vẫn luôn nhìn chằm chằm vào nhà họ Từ ta nên mới phát hiện ra cháu, dù sao cháu và Từ Tường cùng nhau về kinh.”

Sẽ là như thế sao? Tô Mặc Nhiên hơi hoài nghi, cảm giác sẽ không đơn giản như vậy, “Mọi người biết năm đó ông ấy và mẹ cháu xảy ra chuyện gì không?” Tô Mặc Nhiên hỏi, dù sao cũng nên làm rõ chuyện đã xảy ra rồi mới phán đoán tiếp theo nên ứng đối như thế nào.

Năm đó mẹ Tô Mặc Nhiên là Tô Vận học đại học ở kinh thành, sau khi Trần Tương Long nhìn thấy bà liền nhất kiến chung tình bắt đầu điên cuồng theo đuổi, sau đó hai người kết hôn. Tô Vận kết hôn một năm liền mang thai, khi mang thai được bốn tháng Trần Tương Long ngoại tình, chính là bà xã Tần Lan hiện giờ của Trần Tương Long, sau đó không lâu Tần Lan cũng mang thai, Tô Mặc Nhiên còn có một đứa em gái nhỏ hơn cô sáu tháng.

Vừa mới bắt đầu Tô Vận cũng không biết ông xã mình kim ốc tàng kiều bên ngoài còn có đứa bé, cho đến năm Tô Mặc Nhiên ba tuổi, Tần Lan sinh con trai, Trần Tương Long mới đưa ba mẹ con Tần Lan về nhà họ Trần. Bởi vì khi sinh Tô Mặc Nhiên Tô Vận bị khó sinh, mất đi khả năng sinh con, Trần Lương Long thương con sốt ruột càng không thể để cho con trai lưu lạc bên ngoài.

Sau khi Tô Vận nhìn thấy ba mẹ con Tần Lan liền hỏng mất ngay tại chỗ, bà vốn không thể nào tin tưởng ông xã bình thường vẫn nói yêu bà lại có người phụ nữ khác ở bên ngoài, hơn nữa đứa bé còn chỉ nhỏ hơn con mình có sáu tháng.

Chuyện sau đó không nói cũng biết, Tô Vận dứt khoát lựa chọn ly hôn hơn nữa mang Tô Mặc Nhiên đi, tiểu tam thành công thượng vị vào làm chủ  nhà họ Trần. Lúc Tô Vận mang Tô Mặc Nhiên đi vượt qua ba năm thiên tai, đói chết vô số người, tiếng kêu khóc vang dậy khắp trời đất. có thể nghĩ vì nuôi sống Tô Mặc Nhiên, Tô Vận một người phụ nữ đã chịu không ít khổ, cuối cùng chịu hỏng thân thể, hơn nữa tích tụ vào tim, không lâu liền bệnh thời kỳ cuối, trước khi chết đưa Tô Mặc Nhiên tới nhà họ Tô.

Nghe xong Từ Tiền Tiến tự thuật, Tô Mặc Nhiên cảm thấy không sai biệt lắm với dự đoán của cô, “Chú Từ, chú giúp cháu đáp lại, nói hiện giờ cháu không muốn gặp.”

Từ Tiền Tiến gật đầu một cái, ông có thể hiểu được, “Được rồi, chỉ có điều cháu phải chuẩn bị tâm lý thật tốt, lần này nhà họ Trần thấy không thành, đoán chừng lần sau bọn họ sẽ trực tiếp tới gặp cháu.”

Tô Mặc Nhiên thờ ơ lắc đầu, “Chờ bọn họ tới tìm cháu lại nói.”

Hiện giờ Tô Mặc Nhiên không muốn đối mặt với người cha của thân thể này, cô phải làm rõ ràng ý đồ của ông ta, đột nhiên xuất hiện nói muốn gặp cô, dù thế nào đi nữa cũng sẽ không phải nghĩ đến định đền bù tình thương của cha nhiều năm như vậy đi? Nhất định có nguyên nhân nào đó không biết tên thúc đẩy ông ta đi tìm cô.

Cô không vội, nếu đối phương muốn gặp cô sẽ không dễ dàng buông tha như vậy, cho dù ông ta muốn làm gì, một ngày nào đó sẽ lộ ra chân tướng.

Nói xong chuyện nhà họ Trần, Trương Diệu Tổ nói cho cô biết, chuyện cô nhờ ông làm đã xong.

Khoảng thời gian trước Tô Mặc Nhiên nhờ Trương Diệu Tổ giúp cô tìm chung quanh đây có cửa hàng mặt tiền nào muốn bán không, vị trí tốt nhất đẹp một chút, cô định mua một căn, cô định làm chút buôn bán. die~nd a4nle^q u21ydo^n

Lúc này giá phòng ở kinh thành còn chưa cao đến thái quá, mua một cửa hàng mặt tiền làm đầu tư thật sự là chọn lựa không tệ.

Trương Diệu Tổ hỏi thăm được trên đường cách nhà họ Trương không xa có một cửa hàng mặt tiền muốn bán, diện tích không tính là lớn, làm mua bán nhỏ vừa đúng, bởi vì bán gấp nên giá tiền cũng rất có lợi.

Tô Mặc Nhiên hồi tưởng lại vị trí mà Trương Diệu Tổ nói, cảm thấy cũng không tệ lắm, liền nhờ Trương Diệu Tổ mua lại giúp cô, cô để sau đưa tiền cho ông.

Trở lại sân trước, Liễu Nghiên Vũ đang ôm tiểu Nhạc Nhạc chơi trong phòng Tôn Hiểu Mỹ.

Tôn Hiểu Mỹ đang dán bao thư, đây là việc làm thêm Hoa Cầm tìm dùm cho Tôn Hiểu Mỹ, dán một bao thư hai hào, không ít người cũng làm việc này kiếm tiền phụ cấp chi phí trong nhà.

Tôn Hiểu Mỹ vừa mới bắt đầu không thuần thục, một ngày đi qua cũng không kiếm được hai ba xu, giấy gấp không đúng chỗ, bên mép dễ bị dính lệch. Hiện giờ động tác càng ngày càng thuần thục, một đêm có thể làm được bốn năm xu, một tháng cũng có thể kiếm được  mười đồng, cộng thêm tiền phụ cấp chi phí trường học cấp cho, cuộc sống không thành vấn đề.

“Mặc Nhiên, em đã về rồi!” Liễu Nghiên Vũ hỏi.

“Vâng, em trở về lấy tiền, khoảng thời gian trước em nhờ chú hai tìm giúp một cửa hàng mặt tiền, hôm nay chú ấy nói tìm được rồi, em đưa tiền cho chú ấy nhờ chú ấy mua lại giúp em.” Tô Mặc Nhiên nói.

“Mua nhà?” Tôn Hiểu Mỹ đang dán bao thư kêu lên một tiếng.

“Vâng, không phải chúng ta định buôn bán nhỏ sao, em nghĩ thay vì mướn cửa hàng mặt tiền của người ta còn không bằng mua lại một gian.”

“Vậy phải xài bao nhiêu tiền?” Liễu Nghiên Vũ hỏi.

“Nói là hai ngàn.”

“Mắc như vậy!” Tôn Hiểu Mỹ tặc lưỡi hít hà, nhìn Tô Mặc Nhiên, trong lòng càng nghĩ càng không có cảm giác, hai ngàn đồng cô phải dán bao nhiêu bao thư, cô đột nhiên hơi ghen tỵ với Tô Mặc Nhiên.

Đều là người sao lại kém nhiều như vậy, cô mỗi ngày đi sớm về tối dán bao thư, một tháng chẳng qua chỉ kiếm được chừng mười đồng, Tô Mặc Nhiên vừa ra tay chỉ biết hàng ngàn, tại sao?

Ánh mắt Tôn Hiểu Mỹ phức tạp liếc nhìn Tô Mặc Nhiên, trong lòng cực kỳ chua xót, nhìn bao thư trên tay, cô đột nhiên không muốn dán, chỉ muốn châm mồi lửa thiêu hủy chúng.

Sau khi Tô Mặc Nhiên đi, Liễu Nghiên Vũ phát hiện vẻ mặt Tôn Hiểu Mỹ không đúng, “Cậu làm sao vậy?”

Tôn Hiểu Mỹ cả kinh trong lòng, vội vàng thu lại tâm tình của mình, “Không có gì, có thể vì dán  bao thư mệt mỏi, muốn nghỉ ngơi.”

“Vậy cậu ngủ sớm một chút, đừng liều mạng như vậy, tớ mang Nhạc Nhạc về phòng trước.”

“Được.” Tôn Hiểu Mỹ gật đầu một cái.

Sau khi Liễu Nghiên Vũ đi, Tôn Hiểu Mỹ ngửa mặt ngã xuống giường, một phát kéo chăn trùm lên đầu, cô liều mạng đè ghen tỵ với Tô Mặc Nhiên ở trong lòng xuống, đáng tiếc một khi mầm mống ghen tỵ gieo xuống, cho dù bạn chèn ép như thế nào, nó đều không chút kiêng kỵ mọc rễ, nảy mầm.

--- ------Puck.d.đ.l.q.đ---- -----

Trong khoảng thời gian này, Tống Khai Minh luôn không có việc gì liền chạy tới học viện sư phạm, mỗi  ngày anh đều chờ ở cổng chính, người biết chuyện đều cho rằng anh tới đón bà xã Tần Tố Ngọc tan học, chỉ có chính anh biết anh chỉ muốn nhìn thấy Liễu Nghiên Vũ.

Từ cửa học viện sư phạm một lần nữa nhìn thấy Liễu Nghiên Vũ, những hình ảnh tốt đẹp khi anh ở cùng với Liễu Nghiên Vũ đã bị anh quên mất lại xông ra toàn bộ, trong lòng anh không ngừng kêu gào một khát vọng, đó chính là, muốn gặp cô, nhìn thấy cô, cho dù nhìn từ xa xa một lần.

Vì vậy đến mỗi chạng vạng anh liền xuất hiện trước cửa học viện sư phạm, chính vì có thể nhìn thấy cô.

Chiều hôm nay để cho anh gặp được cô, nụ cười của cô vẫn tao nhã thuần khiết như vậy, vẫn khiến cho anh say mê không dứt như cũ, ngay cả bà xã Tần Tố Ngọc đến trước mặt cũng không phát hiện. die nda nle equ ydo nn

Tần Tố Ngọc phát hiện ông xã mình vẫn nhìn chằm chằm vào Liễu Nghiên Vũ, sắc mặt tối xuống nhìn người ta lui tới ở cửa trường học, nhịn lửa giận đã vọt tới đỉnh đầu xuống.

Tốt, cô nói sao trong khoảng thời gian này Tống Khai Minh lại ngày ngày tới đón cô tan học, thì ra tới đón cô là giả, đến xem vợ trước mới là thật.

Tần Tố Ngọc tiến lên một phát túm lấy cánh tay Tống Khai Minh, “Về nhà.”

Tống Khai Minh giật mình hồi hồn, lưu luyến nhìn theo Liễu Nghiên Vũ đã đi xa, mới theo sức lực của Tần Tố Ngọc đi về nhà, trong lòng suy nghĩ, ngày mai nếu có thể nói hai câu với Liễu Nghiên Vũ thì tốt rồi.

Đến nhà họ Tống.

Tần Tố Ngọc một phát hất tay Tống Khai Minh ra, “Được, tôi nói sao anh lại tốt như vậy, mỗi ngày đều đến đón tôi tan học, thì ra anh vốn không phải đi đón tôi, mà đi nhìn Liễu Nghiên Vũ, đúng không? Anh nói anh nhìn cô ta là có ý gì, chẳng lẽ anh còn nhớ mãi không quên cô ta, muốn tình cũ lại cháy với cô ta?”

“Em nói bậy gì vậy?” Tâm tư thầm kín của Tống Khai Minh bị phát hiện, lập tức luống cuống tay chân, vội vàng phủ nhận.

“Tôi nói bậy? Tôi đã nhìn thấy, anh còn nói tôi nói bậy, hai con mắt của anh không phải đều nhìn chằm chằm vào trên người đồ đê tiện đó sao, làm như tôi mắt mù hả.” Tần Tố Ngọc nóng giận, không ngừng gào thét, Tống Khai Minh này đã bị cô tận mắt nhìn thấy còn dám phủ nhận.

“Nói chuyện văn minh một chút, cái gì mà đồ đê tiện, cô ấy là bà xã của tôi.” Tống Khai Minh bị gào thét hết sức mất mặt, không khỏi phản bác.

“Là vợ trước!”

“Vợ trước cũng là vợ!”

Cha Tống mẹ Tống ở trong phòng nghe tiếng cãi vã từ trong phòng đi ra, “Ầm ĩ cái gì, ầm ĩ cái gì.”

Cha Tống hét lớn một tiếng, “Có gì hay mà ầm ĩ, không sợ hàng xóm chê cười đúng không.”

“Chê cười ai? Muốn chê cười cũng chê cười con trai của cha mẹ, thấy đàn bà liền đi không nổi, hôm nay lại đến cổng trường học của con nhìn đàn bà.”

“Nói gì vậy, cái gì mà thấy đàn bà liền đi không nổi.” Cha Tống không vui nhíu mày.

Tần Tố Ngọc khoanh tay trước ngực, cười lạnh nói: “Con nói đâu có sai? Con của cha chính là, mới kết hôn thời gian bao lâu đã định ngoại tình.”

Tống Khai Minh cũng cười lạnh một tiếng, “Nếu tôi không ngoại tình sao cô lại ở đây.”

“Anh…” Tần Tố Ngọc bị chặn á khẩu không trả lời được, một cơn tức chặn ở cổ họng như thế nào cũng lên không nổi.

“Được rồi, được rồi, bớt tranh cãi đi.” Lúc này mẹ Tống ra ngoài đảm nhận người hòa giải.

Trong lòng Tần Tố Ngọc tức giận, anh được đấy Tống Khai Minh, nếu không phải Tần Tố  Ngọc cô  anh có thể trở về thành trước sao, còn không phải sẽ phải ở lại nơi cứt chim không có mà sửa địa cầu, nếu không phải Tần Tố Ngọc cô, Anh có thể vào đơn vị cơ quan, có thể thoải thoải mái mái ngồi trong phòng làm việc?

Khi bản thân phát hiện không thi đậu đại học liền trút cơn tức lên người cô, phỉ phui, anh ta có đức hạnh như vậy có thể thi đậu đại học mới là lạ!

Khoảng thời gian trước kể từ khi anh ta vừa nhìn thấy Liễu Nghiên Vũ, từ ánh mắt đó cô cũng biết anh vẫn nhớ mãi không quên Liễu Nghiên Vũ, thiệt thòi cho khi đó anh ta còn chỉ trời mà thề, nói không hề có ý tưởng gì với Liễu Nghiên Vũ.

Trong khoảng thời gian này Tống Khai Minh luôn quanh co lòng vòng để cho cô tìm cha cô nói đỡ, để cho cha cô tìm một chút quan hệ đưa anh ta vào học viện sư phạm, nói là nếu anh ta không phải là sinh viên đại học nói ra không xứng với cô, cô biết anh ta không yên lòng, sẽ không đồng ý anh ta. Không ngờ anh ta lại ra chiêu này, ngày ngày lúc chạng vạng đến cổng lớn trường học chờ đợi, anh ta coi Tần Tố Ngọc cô là người chết hả.

Còn Liễu Nghiên Vũ đó, lại dám quyến rũ ông xã cô, nhìn xem cô trừng trị anh ta như thế nào.


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
12 thành viên đã gởi lời cảm ơn Puck về bài viết trên: Anhdva, Catstreet21, Comay nguyen, Heo♥LoveLy, Muavanganh17, My Nam Anh, kunmau92, nunu2906, onazara, thtrungkuti, thucquy, yuriashakira
     
Có bài mới 03.12.2018, 19:37
Hình đại diện của thành viên
Nguyên Thượng Thánh Thần Nữ Vương Bạch Hổ Bang Cầm Thú
Nguyên Thượng Thánh Thần Nữ Vương Bạch Hổ Bang Cầm Thú
 
Ngày tham gia: 17.02.2015, 12:59
Tuổi: 34 Nữ
Bài viết: 3827
Được thanks: 33450 lần
Điểm: 32.83
Tài sản riêng:
Có bài mới Re: Sống lại thập niên bảy mươi 45 - Điểm: 46
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


Chương 45:

Editor: Puck - Diễn đàn Lê Quý Đôn

Hôm nay kinh thành bị mưa phùn rả rích bao phủ, mưa bụi mông lung.

Sáng sớm, Tô Mặc Nhiên che dù đi học.

Đi vào phòng học, cô  phát hiện chỗ ngồi hoàng kim hôm nay lại trống không, anh chàng xe lăn kia lại chưa tới hay hôm nay không tới?

Kể từ khi anh chàng xe lăn kia đến, chỗ ngồi hoàng kim đó Tô Mặc Nhiên không ngồi nữa, cũng không thể để cho người ta nói cô giành vị trí của người tàn tật đúng không? Ở trên xe công cộng gặp người tàn tật phụ nữ có thai còn phải nhường chỗ đó, huống chi là ở trong phòng học.

Trước khi chuông vào học vang lên, anh chàng xe lăn và vệ sĩ mặt than của anh ta mới tới trễ, lúc này mưa bên ngoài rơi rất lớn, anh chàng xe lăn hiển nhiên bị mắc mưa, tóc cũng bị ướt, trên người bọc một tầng chăn mền thật dày.

Vào phòng học, vệ sĩ mặt than cởi cái mền ướt khoác trên người anh chàng xe lăn xuống, lấy khăn lông nóng lau mặt và tay cho anh chàng xe lăn, lại dùng khăn lông khô lau tóc ướt cho anh ta, phục vụ tương đối chu đáo cẩn thận.

“Khụ… Khụ…” Anh chàng xe lăn nắm quyền che trên miệng ho nhẹ hai tiếng.

“Mân Huyên, chúng ta vẫn trở về đi, như vậy không tốt.” Vệ sĩ mặt than cau mày nói, hôm nay đổ mưa, theo suy nghĩ của anh chính là hôm nay nghỉ ngơi một ngày không nên đi học, nhưng Kỷ Mân Huyên lại kiên trì muốn đi, lần này thì hay rồi, quả thật mắc mưa.

“Không có chuyện gì, em cảm thấy vẫn tốt, không có gì đáng ngại.” Kỷ Mân Huyên khoát tay áo nói.

“Nhưng mà, nếu như bị cảm thì phiền toái.” Ngô Chí Dũng hơi lo lắng, mới vừa rồi khi tới đã mắc mưa, anh thì không có vấn đề gì, nhưng Kỷ Mân Huyên nói không chính xác được.

“Không sao, gần đây trong khoảng thời gian này thân thể đã tốt hơn nhiều, lại nói mới vừa rồi dính mưa cũng không nhiều.” Kỷ Mân Huyên biết Ngô Chí Dũng vì tốt cho mình, nhưng anh thật sự cảm thấy không sao.

“Khụ… Khụ…”

Sau khi vào lớp, bên cạnh Tô Mặc Nhiên không ngừng truyền đến tiếng ho khan, âm thanh bị ép tới rất thấp, giống như người ta sợ ảnh hưởng đến bầu không khí trên lớp nên cố ý đè xuống.

“Mân Huyên, không có nước nóng, anh đi lấy một chút, dáng vẻ này của em, vẫn uống thuốc trước thôi.” Ngô Chí Dũng hạ thấp giọng nói bên cạnh Kỷ Mân Huyên.

“Được, anh Ngô, anh, khụ khụ, anh đi đi, khụ khụ…” Tay trái của Kỷ Mân Huyên khẽ che miệng ho khan nói.

Ngô Chí Dũng động tác nhẹ nhàng chậm chạp kéo ghế ra, cầm phích nước, lặng yên không tiếng động ra khỏi phòng học.

“Khụ khụ… Khụ khụ…”

Âm thanh ho khan càng lúc càng lớn, hiển nhiên Kỷ Mân Huyên đã bắt đầu không kiềm chế được.

Tô Mặc Nhiên nghe tiếng ho khan càng lúc càng lớn, không nhịn được quay đầu lại nhìn Kỷ Mân Huyên, Kỷ Mân Huyên cũng đúng lúc quay đầu che miệng ho khan.

Ánh mắt hai người chạm vào nhau, Kỷ Mân Huyên hình như ý thức được hành vi của mình ảnh hưởng đến người bạn học nữ ở bên cạnh, khuôn mặt anh hơi cong, khóe miệng nhếch nhẹ, hơi áy náy cười cười với cô.

Liếc thấy tròng mắt trong suốt và nụ cười xán lạn kia khiến cho Tô Mặc Nhiên kinh ngạc, có lẽ dáng dấp người đàn ông này không đẹp mắt, ngũ quan không phải đặc biệt tinh xảo, nhưng cặp mắt kia thâm thúy mê người, làm cho người ta không nhịn được say mê chìm đắm trong đó. d1en d4nl 3q21y d0n

Quá giống, đôi mắt này cực kỳ giống ánh mắt của một người bạn học cấp ba ở kiếp trước mà cô thầm mến, lúc ấy cô vừa nhìn liền say mê ánh mắt của người nam sinh kia, từ đó ghi nhớ nam sinh kia vào trong lòng, mỗi ngày đều lặng lẽ chú ý đến người đó, dần dần thích. Đáng tiếc bọn họ không có duyên phận, vào năm học lớp mười hai người nam sinh kia đi Australia du học, từ đó cô liền mất tin tức của người đó.

Tô Mặc Nhiên sững sờ mấy giây, một lát sau đáp lại nụ cười thân thiện, liền quay đầu lại tiếp tục nghe giảng.

Giờ phút này trong lòng Tô Mặc Nhiên phức tạp, trái tim nhỏ đập thình thịch, như thế nào cũng không thể tập trung nghe giảng nữa, trong đầu không ngừng hiện lên cặp mắt trong trẻo kia.

Khụ khụ, khụ khụ.

Tiếng ho khan đứt quãng không ngừng truyền vào trong lỗ tai Tô Mặc Nhiên, quấy nhiễu suy nghĩ của cô, nếu đổi thành người khác cô có lẽ sẽ không để ý đến, nhưng vừa nghĩ tới chủ nhân của đôi mắt ấy, lòng của cô liền không tự chủ được mà để ý đến.

Tiếng chuông tan học vang lên, tiếng ho khan vẫn còn tiếp tục.

Tô Mặc Nhiên đột nhiên đứng lên, đi tới bên cạnh Kỷ Mân Huyên ngồi xuống, nhìn anh.

Kỷ Mân Huyên kinh ngạc nhìn Tô Mặc Nhiên, người bạn học nữ này mặc dù vẫn ngồi ở bên cạnh anh, nhưng cho tới bây giờ hai người vẫn không nói chuyện nhiều, sao lại đột nhiên ngồi tới đây? Ở trong ánh mắt nóng hừng hực của Tô Mặc Nhiên, trên khuôn mặt tái nhợt của Kỷ Mân Huyên hiện lên vẻ đỏ ửng khả nghi.

Người đàn ông lúc này đơn thuần như vậy sao? Bị nhìn hai lần liền xấu hổ.

Tô Mặc Nhiên không để ý tới Kỷ Mân Huyên thẹn thùng, bình tĩnh thong dong mở bao để kim châm ra, dùng giọng điệu không cho cự tuyệt nói: “Vén tay áo lên, lòng bàn tay hướng lên, để lên bàn.”

Kỷ Mân Huyên khựng lại, nghi hoặc nhìn Tô Mặc Nhiên, sau đó phát hiện đối phương đã bắt đầu không có kiên nhẫn dùng ngón tay trỏ gõ mặt bàn, mới tỉnh ngộ.

Anh quỷ thần xui khiến vén tay áo lên đến cùi chỏ, lộ ra cả cánh tay.

Tô Mặc Nhiên liếc nhìn cánh tay gầy yếu tái nhợt trước mắt, chọn lựa ra ngân châm có chiều dài thích hợp, ở bên ngoài cánh tay, đâm một châm vào huyệt liệt khuyết trên ngang cổ tay 1,5 tấc và huyệt khổng tối bảy tấc.

Huyệt liệt khuyết, châm kim có tác dụng khỏi ho và thở hổn hển; huyệt khổng tối, nhuận phổi dùng lưu thông khí huyết.

Tô Mặc Nhiên thỉnh thoảng vê kim trên hai huyệt vị này, tiếng ho khan của Kỷ Mân Huyên dần dần dừng lại.

Mặc dù Kỷ Mân Huyên biết bạn học nữ này đại khái hiểu y, bị mình như vậy không nhịn được muốn giúp mình, nhưng anh không ngờ hiệu quả lại tốt như vậy, hai châm đâm xuống chỉ trong thời gian chốc lát tự nhiên đã dừng ho khan thường xuyên lại.

Kỷ Mân Huyên hơi giật mình, là biết y sẽ như vậy sao? Hay cô có sách thuốc cao siêu?

Nếu có sách thuốc cao siêu sao không đi viện y học, ngược lại tới khoa báo chí chuyên nghiệp này. dinendian.lơqid]on

Lúc Ngô Chí Dũng lấy nước trở lại đã nhìn thấy bên cạnh Kỷ Mân Huyên có một nữ sinh đang ngồi, khi đi vào nhìn thấy trên tay Kỷ Mân Huyên đang ghim hai kim châm, Ngô Chí Dũng cả kinh!

“Cô đang làm gì?” Ngô Chí Dũng vọt tới trước mặt Tô Mặc Nhiên hét lớn một tiếng. Thâ thể Kỷ Mân Huyên vốn yếu ớt, sao có thể tùy tiện để người châm kim, nếu xảy ra chuyện gì, anh phải bàn giao lại cho nhà họ Kỷ như thế nào.

Kỷ Mân Huyên thấy cảm xúc của Ngô Chí Dũng kích động, giống như sắp tiến lên túm lấy Tô Mặc Nhiên, chỉ thấy động tác của Tô Mặc Nhiên quỷ dị, lóe một cái liền trốn khỏi bắt kéo của Ngô Chí Dũng.

Ngô Chí Dũng vốn sau khi ra tay liền hơi hối hận, anh sao lại động thủ với phụ nữ, lỡ như đụng phải, nếu cô náo loạn lên thì làm như thế nào. Ý niệm này còn còn chưa nghĩ xong, đã thấy cô gái kia lại trốn ra khỏi tay của anh, anh càng kinh hãi hơn.

Bản lĩnh của anh chính anh rõ ràng, một trảo kia người bình thường sao có thể tránh thoát, cô ta rốt cuộc là ai, núp bên cạnh Kỷ Mân Huyên có mục đích gì, giờ phút này kim châm trên người Kỷ Mân Huyên sẽ có tổn thương gì cho cậu ấy?

Ngô Chí Dũng chỉ muốn bắt lấy Tô Mặc Nhiên hỏi cho rõ ràng.

Mắt thấy Ngô Chí Dũng lại định công kích Tô Mặc Nhiên, Kỷ Mân Huyên lập tức giơ tay ngăn cản lại, “Anh Ngô, cô ấy chỉ giúp em trị ho khan, không có ác ý.”

Lúc này Ngô Chí Dũng mới chú ý tới ho khan của Kỷ Mân Huyên hình như dừng lại.

Lúc này Tô Mặc Nhiên lặng lẽ thu hồi ngân châm, dùng ba ngón tay đặt lên trên cổ tay Kỷ Mân Huyên.

“Mân Huyên, cậu sơ suất quá, sao có thể tùy tiện để cho người châm kim cho cậu.” Ngô Chí Dũng nói.

“Anh Ngô, không sao.” Kỷ Mân Huyên cũng biết mình làm vậy không đúng, nhưng anh chính là không hiểu sao lại tin tưởng bạn học nữ ở trước mặt này.

“Đừng lo lắng tôi sẽ hại anh ta.” Tô Mặc Nhiên thu tay lại, giương mắt chống lại mắt Ngô Chí Dũng, “Với thân thể này của anh ta, nếu thật sự không ngăn chặn bệnh tình chuyển biến xấu, chỉ sợ sống không được bao lâu.”

Kỷ Mân Huyên nghe được lời Tô Mặc Nhiên nói, ánh mắt tối sầm lại, tươi cười nơi khóe miệng cũng dần biến mất.

“Cô biết cái gì.” Ngô Chí Dũng hừ lạnh một tiếng.

Anh vội vàng thu dọn đồ đạc của Kỷ Mân Huyên, “Chúng ta vẫn nên về nhà đi, cậu như vậy cần phải tìm bác sỹ kiểm tra xem.” diee ndda fnleeq uysd doon

Kỷ Mân Huyên gật đầu, “Được.”

Kỷ Mân Huyên quay đầu nói với Tô Mặc Nhiên: “Hôm nay cám ơn cô, hiện giờ tôi phải về nhà, cái đó, tôi tên là Kỷ Mân Huyên.”

“Tô Mặc Nhiên.”

Hai người giới thiệu lẫn nhau xong, Ngô Chí Dũng liền đẩy Kỷ Mân Huyên ra khỏi phòng học.

Sau khi về nhà, mặc dù Kỷ Mân Huyên không ho khan nữa, nhưng vẫn phát sốt cao, anh được khẩn cấp đưa vào bệnh viện cấp cứu. Sau khi cấp cứu xong bác sỹ một lần nữa cường điệu, thân thể Kỷ Mân Huyên đã suy bại nghiêm trọng, không chịu nổi bất cứ giày vò nào, lần này mặc dù cấp cứu lại được nhưng không tỏ rõ lần sau sẽ may mắn như thế! Bọn họ phải chăm sóc tốt cho Kỷ Mân Huyên, nếu không lần sau bị cảm thương hàn nhẹ cũng sẽ muốn cái mạng của cậu ta.

Bác sỹ còn nói lần này sở dĩ có thể cứu trở về, là bởi vì Kỷ Mân Huyên không có triệu chứng ho khan và sưng phổi, nếu không một khi xảy ra khó thở, cấp cứu cũng không kịp.

Hiện giờ Ngô Chí Dũng thấy hết sức may mắn vì khi đó bạn học nữ kia đã giúp Kỷ Mân Huyên châm kim dừng ho khan, cũng coi như gián tiếp cứu cậu ấy một mạng.

Sau khi Kỷ Mân Huyên tỉnh lại cũng biết tình huống này, nhưng anh một khi bị bệnh phải điều dưỡng thời gian rất dài, chỉ có thể đợi sau khi anh tốt lên mới giáp mặt ngỏ ý cám ơn Tô Mặc Nhiên rồi.

Sau khi Tô Mặc Nhiên châm kim cho Kỷ Mân Huyên liền ném chuyện này ra sau đầu, giờ phút này cô đang bận ứng phó với một người xa lạ thình lình xuất hiện.

Chiều hôm đó, Tô Mặc Nhiên vừa tan học ra khỏi lớp, đã nhìn thấy một người đàn ông mặc áo kiểu Tôn Trung Sơn màu xanh đậm mang theo mắt kính đứng ở ngoài cửa.

Giờ phút này có rất ít sinh viên đại học ăn mặc chính thức như vậy.

Nhìn thấy cô ra ngoài, người đàn ông đeo kính đó đi tới.

“Tô tiểu thư, chào cô!”

Thì ra là tìm cô, Tô Mặc Nhiên hơi ngoài ý muốn, dường như trong kinh thành cô không quen một nhân vật như vậy, “Xin chào, anh là?”

“Tôi là thư ký của bộ trưởng Trần, tôi tên là Chu Dong, Dong trong cây dong.” Người đàn ông đeo kính tự giới thiệu mình.

“Bộ trưởng Trần?” Lúc này Tô Mặc Nhiên đã biết người tới có lẽ là ai, cô có từng nghĩ tới nhà họ Trần sẽ tìm tới tận cửa, nhưng mà không ngờ lại nhanh như vậy.

“Đúng, là bộ trưởng Trần Tương Long, cũng chính là cha của cô.”

“Như vây anh tới là…”

“Hiện giờ bộ trưởng Trần đang ở ngoài cổng trường chờ cô, ông ấy hy vọng có thể gặp mặt cô.”

Tô Mặc Nhiên không ngờ Trần Tương Long đích thân đến, xem ra hôm nay gặp mặt không trốn thoát được, “Vậy, đi thôi.”

Tô Mặc Nhiên đi theo Chu Dong một đường xuyên qua sân trường, đi tới bên cạnh chiếc xe hơi cắm cờ đỏ dừng ở bên ngoài cổng trường.

Sau khi Chu Dong mở cửa xe ra liền làm một tư thế “Mời” với Tô Mặc Nhiên.

Tô Mặc Nhiên khom lưng ngồi vào trong xe, xe chậm rãi khởi động, chạy đi.

Hoàng Dương đang ở gần cổng trường, nhìn thấy Tô Mặc Nhiên vốn định chào hỏi, không ngờ Tô Mặc Nhiên lại không nhìn thấy anh, trực tiếp ngồi lên một chiếc xe hơi rồi. Hoàng Dương đã lăn lộn ở Bắc Kinh được một khoảng thời gian rồi, đã rất rõ ràng ai có thể ngồi xe như thế nào, treo biển số như thế nào.

Anh vốn cho rằng Tô Mặc Nhiên có liên quan cá nhân lớn nhất là nhà họ Trương, bây giờ nhìn lại sợ rằng xa xa không chỉ như vậy, nhà họ Từ cũng đối xử long trọng có thừa với Tô Mặc Nhiên, mà hôm nay nhìn như vậy không phải là nhà họ Từ, mạng lưới liên lạc của Tô Mặc Nhiên này thật sự cường đại, nếu như có thể có tác dụng cho mình, vậy tương lai anh thăng quan tiến chức chỉ là chuyện ngày một ngày hai.

Xem ra anh nên để tâm đến Tôn Hiểu Mỹ nhiều thêm mới đúng.


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
13 thành viên đã gởi lời cảm ơn Puck về bài viết trên: Anhdva, Catstreet21, HNRTV, Heo♥LoveLy, Muavanganh17, My Nam Anh, Um-um, kunmau92, nunu2906, onazara, thtrungkuti, thucquy, yuriashakira
Hiển thị bài viết từ:  Sắp xếp theo  
Trả lời đề tài  [ 84 bài ] 
           
 Đang truy cập 

Thành viên đang xem chuyên mục này: Amynguyen96, auduonglamninh, Bn1995na, Bánh Mỳ, DuongPhiPhi, Đỗ Gia, Google [Bot], Google Adsense [Bot], HaThu2502, Landien11, Linh Đang 123, macthieukhiem, maichiko, My Nam Anh, natalicao, ngọc đặng, Nhungtran303, Patriotvvn, Pdtrang25, Pé sửu, tinh thanh, tuyetbongmummy, vuthaodoanuyen và 513 khách


Bạn không thể tạo đề tài mới
Bạn không thể viết bài trả lời
Bạn không thể sửa bài của mình
Bạn không thể xoá bài của mình
Bạn không thể gởi tập tin kèm
Hi, Khách 
Anonymous

Tên thành viên:

Mật khẩu:Đề tài nổi bật 
1 • [Hiện đại] Cố chấp ngọt - Triệu Thập Dư

1 ... 37, 38, 39

2 • [Hiện đại] Hôn nhân bất ngờ Đoạt được cô vợ nghịch ngợm - Luật Nhi

1 ... 214, 215, 216

[Xuyên không] Bệnh vương tuyệt sủng độc phi - Trắc Nhĩ Thính Phong

1 ... 132, 133, 134

4 • [Hiện đại] Đồng phục cùng áo cưới - Lục Dược

1 ... 25, 26, 27

5 • [Cổ đại - Trùng sinh] Ngày mai liền hòa ly - Hải Lí Khê

1 ... 32, 33, 34

6 • [Xuyên không - Dị giới] Phế sài muốn nghịch thiên Ma Đế cuồng phi - Tiêu Thất Gia - New C1626

1 ... 203, 204, 205

7 • [Xuyên không] Con đường vinh hoa của Thái tử phi - Tú Mộc Thành Lâm

1 ... 52, 53, 54

8 • [Xuyên không] Cuộc sống điền viên của Tình Nhi - Ngàn Năm Thư Nhất Đồng

1 ... 180, 181, 182

9 • [Hiện đại] Vợ yêu con cưng của tổng tài - Thượng Quan Nhiêu

1 ... 77, 78, 79

10 • [Xuyên không - Dị giới] Thiên tài triệu hồi sư - Nhược Tuyết Tam Thiên

1 ... 222, 223, 224

11 • [Cổ đại tiên hiệp] Tiên vốn thuần lương - Chính Nguyệt Sơ Tứ

1 ... 245, 246, 247

12 • [Cổ đại - Trùng sinh] Tiêu Phòng ký - Bích Loa Xuân

1 ... 8, 9, 10

13 • [Cổ đại - Trùng sinh] Đích nữ vô song - Bạch Sắc Hồ Điệp

1 ... 120, 121, 122

14 • [Xuyên không - Trùng sinh - Dị giới] Độc y thần nữ phúc hắc lãnh đế cuồng sủng thê - Nguyệt Hạ Khuynh Ca

1 ... 244, 245, 246

15 • [Hiện đại] Trong phim ngoài đời - Nhất Diệp Cô Chu

1 ... 29, 30, 31

16 • [Xuyên không - Điền văn] Hán tử trên núi sủng thê Không gian nông nữ Điền Mật Mật - Thấm Ôn Phong

1 ... 77, 78, 79

17 • [Hiện đại - Trùng sinh] Gia khẩu vị quá nặng - Hắc Tâm Bình Quả

1 ... 134, 135, 136

18 • [Hiện đại] Hôn trộm 55 lần - Diệp Phi Dạ

1 ... 234, 235, 236

19 • [Cổ đại - Trọng sinh] Võ thần nghịch thiên Ma phi chí tôn - Băng Y Khả Khả

1 ... 76, 77, 78

[Hiện đại] Cuộc hôn nhân dài lâu Vân Quán Phong

1 ... 67, 68, 69Shop - Đấu giá: cò lười vừa đặt giá 828 điểm để mua Bé hoa hồng
Shop - Đấu giá: tiểu an nhi vừa đặt giá 251 điểm để mua Chuột Minnie 1
Shop - Đấu giá: Sư Tử Cưỡi Gà vừa đặt giá 226 điểm để mua Hà mã lười
Shop - Đấu giá: Taylucdiep vừa đặt giá 300 điểm để mua Lồng đèn cam
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 313 điểm để mua Nhẫn nam
Shop - Đấu giá: Lily_Carlos vừa đặt giá 405 điểm để mua Nhẫn vàng tình yêu (Part 1)
Shop - Đấu giá: Sunlia vừa đặt giá 271 điểm để mua Cô bé làm dáng
Shop - Đấu giá: Sunlia vừa đặt giá 200 điểm để mua Couple 7
Shop - Đấu giá: Sunlia vừa đặt giá 256 điểm để mua Bảo Bình Nam
Đào Sindy: hi bạn
xukaa: hihihihi
xukaa: hiiiiiii
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 506 điểm để mua Mèo xám
Shop - Đấu giá: Đào Sindy vừa đặt giá 377 điểm để mua Princess 4
Shop - Đấu giá: Askim vừa đặt giá 238 điểm để mua Giỏ hoa hồng
Shop - Đấu giá: MỀU vừa đặt giá 378 điểm để mua Gấu Pooh say Hi
Shop - Đấu giá: Xám vừa đặt giá 406 điểm để mua Bò ngủ
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 541 điểm để mua Cung Nhân Mã
Shop - Đấu giá: Phượng Ẩn vừa đặt giá 393 điểm để mua Bướm vàng
Shop - Đấu giá: cò lười vừa đặt giá 248 điểm để mua Cầu thủy tinh Tatty
Shop - Đấu giá: Lily_Carlos vừa đặt giá 322 điểm để mua Bé cam
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 501 điểm để mua Mèo trắng gãi đầu
Shop - Đấu giá: Puck vừa đặt giá 445 điểm để mua Song Tử Nữ
Shop - Đấu giá: Mavis Clay vừa đặt giá 371 điểm để mua Bướm đen
Shop - Đấu giá: Mavis Clay vừa đặt giá 237 điểm để mua Song Tử Nam
Shop - Đấu giá: chú mèo của gió vừa đặt giá 200 điểm để mua Laptop Style
Shop - Đấu giá: ღ_kaylee_ღ vừa đặt giá 423 điểm để mua Hamster cao và hamster bé
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 1447 điểm để mua Ngọc xanh 2
Công Tử Tuyết: @Lib lỡ tay xóa mất. sorry huhu :cry:
Shop - Đấu giá: Công Tử Tuyết vừa đặt giá 1377 điểm để mua Ngọc xanh 2

Powered by phpBB © phpBB Group. Designed by Vjacheslav Trushkin.