Diễn đàn Lê Quý Đôn


Tạo đề tài mới Trả lời đề tài  [ 9 bài ] 

Đến phủ Khai Phong làm nhân viên công vụ - Âu Dương Mặc Tâm

 
Có bài mới 27.11.2018, 23:03
Hình đại diện của thành viên
Ban quản lý
Ban quản lý
 
Ngày tham gia: 15.01.2016, 14:24
Tuổi: 19 Nữ
Bài viết: 815
Được thanks: 316 lần
Điểm: 8.26
Tài sản riêng:
Có bài mới [Xuyên không, Đồng nhân] Đến phủ Khai Phong làm nhân viên công vụ - Âu Dương Mặc Tâm (Tập 7) - Điểm: 11
Đến phủ Khai Phong làm nhân viên công vụ - Tập 7

images


Tác giả: Âu Dương Mặc Tâm

Edit: Ry

Thể loại: Xuyên không, đồng nhân, HE.

Độ dài: 9 Hồi.

Nguồn edit: Tập 7

Đọc tập Tập 1 --> Tập 4 tại đây: Tập 1 --> Tập 4

Tập 5, 6, 8

Tập 9
Tập 7

Án Phiến trung Phiến (Lừa trong lừa)Hồi 1: Nơi thôn dã sa nhầm hắc điếm, nghìn trùng vây cẩm thử gặp hiểm nguy

Edit: Ry (yêu cầu không đế thêm thành phần tiền tố, hậu tố các loại)

Gió vi vu thổi từ bìa rừng phía xa, một nửa cảnh rừng thu ẩn hiện trong đêm trăng.

Cả một vùng sườn núi hoang vu, hẻo lánh không bóng người lại sừng sững một khách điếm, từ cửa sổ leo lét ngọn đèn làm sáng rõ bốn chữ trên bảng hiệu.

"Khách điếm Hỉ Lai?!"

Kim Kiền ngửa đầu xem xét, hết liếc mắt lên bảng hiệu lại híp mắt nhìn kiến trúc bên ngoài.

Ánh trăng mới nhú bao phủ lên trên mái hiên tỏa ra ánh sáng lạnh lẽo. Trên tầng hai không ngừng vang ra tiếng kẽo kẹt mỗi khi gió thổi, phía trước lại chỉ có hai cái đèn lồng trắng toát cứ lung lay như sắp bay mất theo làn gió đêm.

Nếu không phải trước cửa có cái bảng hiệu to đùng cho thấy đây là một khách điếm thì Kim Kiền chắc chắn sẽ nghĩ chỗ này là một cái nghĩa trang với kiến trúc kì dị.

"Đêm nay chúng ta sẽ ở lại đây sao?" Kim Kiền quay đầu nhìn mấy người đứng sau, phát biểu ý kiến của mình. "Chỗ này nhìn qua thật đáng ngờ!"

"Khu vực này cách thị trấn khá xa, nếu không ở đây thì đêm nay chỉ có cách ngủ ngoài trời." Triển Chiêu thuận tay dừng ngựa lại, giương mắt nhìn vòng quanh, tuấn nhan hiện lên nét chần chờ. Lại quay về phía sau nói với Nhan Tra Tán vừa xuống xe. "Chỉ sợ nơi này đơn sơ quá, khiến đại nhân không thoải mái."

"Không sao, không sao, miễn không như đêm qua là được--- khụ!" Nhan Tra Tán vội liếc hai người Triển Chiêu và Kim Kiền, ho nhẹ một tiếng.

"Hòa mình vào thiên nhiên như tối qua thì có gì không tốt?" Bạch Ngọc Đường đi lên trước, tay cầm chiết phiến phe phẩy. Dường như muốn khiêu khích, lại cố tình liếc Triển Chiêu một cái rồi mới hướng về phía Kim Kiền nhướng mi cười. "Tiểu Kim Tử, chi bằng ngươi lại cùng ta lên ngọn cây thưởng trăng như đêm qua đi?"

Kim Kiền liền cảm thấy da đầu tê rần: "Ngũ gia, việc này thực sự là không thích hợp với tiểu nhân, ngài vẫn nên tìm người khác đi -"

"Ngươi cứ yên tâm!" Bạch Ngọc Đường bộ dáng phong tình vạn chủng, mắt hoa đào không ngừng bắn ra những tia hường phấn. "Tối nay, Ngũ gia ta nhất định sẽ không để cho xú miêu cùng với mặt liệt chen vào làm hai ta mất hứng nữa."

"Khụ khụ---" Nhan Tra Tán bắt đầu ho khan.

Theo phía sau Nhan Tra Tán, vác theo hai gói hành lí to bự là Băng Vũ, hay chính là Vũ Mặc đang đứng lại, lạnh lùng trừng mắt với Bạch Ngọc Đường.

Toàn thân Triển Chiêu nổi lên một luồng khí lạnh: "Ngày mai chúng ta còn phải lên đường, Bạch huynh chớ vì việc này mà làm chậm trễ công sự."

"Chúng ta nên vào đặt phòng thì hơn!" Kim Kiền run bắn người, vội vàng lẩn vào trong quán.

Tất cả cùng bước vào khách điếm, vừa vào đã thấy hiện lên trước mặt khung cảnh sáng ngời.

Khách điếm này vốn không lớn, toàn bộ đại sảnh cũng chỉ đặt được bốn cái bàn, mà phân nửa trong số đó đã bị tám nam tử to lớn đang cùng nhau uống rượu chiếm lĩnh. Trong phòng đèn đuốc sáng trưng, lại thêm tiếng vung quyền ầm ĩ của mấy người đó mà cũng trở nên náo nhiệt hơn mấy phần, đúng là một trời một vực với cái âm u lạnh lẽo bên ngoài.

"Ôi chao, năm vị đại gia! Các ngài đi đường xa chắc hẳn đã mệt rồi! Mời vào mời vào!" Cái đầu mướt mồ hôi của tiểu nhị từ đâu chạy đến, nhanh chóng đưa năm người ngồi xuống một bàn ở góc phòng, ân cần hỏi. "Các vị đại gia là đến nghỉ ngơi hay thuê phòng?"

"Chuẩn bị phòng tốt nhất cho ta!" Bạch Ngọc Đường vung chiết phiến. "Trong quán có món gì ngon mang hết lên đây!"

"Vâng! Đại gia, ngài chờ một chút, lập tức sẽ có ngay!" Tiểu nhị vẻ mặt tươi cười lui xuống, không bao lâu sau đã bưng lên một mâm ngũ vị đầy đủ đặt lên bàn, cười nói. "Các vị đại gia, cứ từ từ dùng."

Mọi người vừa nhìn đã thấy trên bàn món nóng rồi món lạnh, tuy chỉ là những món dân dã thường ngày nhưng cũng đậm đà hương vị, làm tất cả không khỏi cảm thấy thèm thuồng, mau chóng tấn công.

"Thịt kho tàu ngon quá! Canh xương hầm cũng vậy, còn cái món kia nữa cũng thật ngon..." Kim Kiền tay cầm đũa, quai hàm làm việc hết công suất cũng không quên mồm mép thêm vài câu.

"Tiểu Kim Thử, nếm thử cái chân gà-" Bạch Ngọc Đường gắp một cái chân gà định đặt sang bát Kim Kiền, nhưng chưa chạm đến miệng bát đã bị một đôi đũa khác chiếm đoạt cơ hội.

"Chỉ ăn thịt thì không tốt." Triển Chiêu không tỏ vẻ gì gắp nhanh cho Kim Kiền một bát rau xanh, đầu đũa nhân tiện hất lên, đánh bay đôi đũa nọ ra xa làm Bạch Ngọc Đường chấn động.

"Thối miêu, ngươi làm thế là có ý gì?!" Mắt hoa đào không vui nheo lại.

Triển Chiêu buông mắt: "Tại hạ nào dám có ý gì."

"Thối miêu, ngươi là muốn thách thức ta sao?!"

"Bạch huynh, đồ ăn sẽ nguội mất."

"Xú miêu, Ngũ gia ta từ lâu nhìn ngươi đã không vừa mắt rồi!" Bạch Ngọc Đường dựng thẳng chân mày mắng, miếng chân gà đầy dầu mỡ lúc nãy không một chút khách khí phi trực tiếp tới mặt Triển Chiêu.

Triển Chiêu không một chút hoang mang, lập tức cầm đũa lên chắn, đôi đũa của Bạch Ngọc Đường liền gãy một chiếc, chân gà vừa hay bay vào bát Triển Chiêu.

Bạch Ngọc Đường chân mày nhướng lên, lập tức xoay đũa chọc vào bánh bao ném tới mặt Triển Chiêu. Triển đại nhân ứng phó rất nhanh, bánh bao kia lại một đường đẹp đẽ bay đi, an vị trong bát Bạch Ngọc Đường.

Cuối cùng là trên bàn cơm một miêu một thử lại bắt đầu thói quen nhỏ hàng ngày khi dùng bữa. Trên bàn nào thịt kho tàu, xương hầm rồi rau xanh cứ vơi dần vơi dần, không món nào may mắn thoát khỏi, đồ ăn cứ phi vun vút qua lại. Hai người này chắc chắn phải có công phu trác tuyệt mới có thể khiến một mâm mỹ thực chuyển động chỉ trong phạm vi của bàn, hoàn toàn không quấy rầy đến các bàn khác.

Tuy nhiên, ba người ngồi cùng bàn lại coi đó như chuyện bình thường, không có ý kiến gì.

Vũ Mặc mặt không đổi sắc, nhanh tay nhanh mắt gắp từ đống đồ ăn còn sót lại trên bàn một miếng xương hầm, chuyển tới bát Kim Kiền. Nhan Tra Tán cũng không bị cậu lãng quên, trong bát lập tức có thêm một hai miếng thịt.

Kim Kiền một tay cầm bát, một tay và cơm, mắt không ngừng đảo từ Triển Chiêu đến Bạch Ngọc Đường đang mặt mày tán loạn, mặt không kìm nổi ý cười. Lầm bầm trong miệng ý đồ đen tối "Chuyện tốt sắp đến rồi, phải mau làm mai mới được", khiến vài hạt cơm văng ra theo lời nói.

Nhan Tra Tán cúi đầu liều mạng và cơm, ánh mắt tranh thủ liếc qua Kim Kiền một cái, lại ai oán thở dài, vẻ mặt bất đắc dĩ.

Lúc này, trận phân tranh giữa Triển Chiêu và Bạch Ngọc Đường đang có xu hướng trở nên mất kiểm soát. Đôi đũa trong tay Triển đại nhân có vẻ không chịu nổi trận kịch chiến, rắc một cái gãy thành 4 mảnh, cái chân gà cắm ở đũa liền theo định luật quán tính bay ra cửa, vẽ nên một đường cong parabol duyên dáng.

"Xoẹt---"

Bất chợt một hàn quang chói mắt từ đại sảnh lóe lên rồi biết mất.

Cái chân gà khi nãy còn đang lượn giữa không trung nay bị bổ đôi không thương tiếc, rơi lạch cạch trên mặt đất.

Ồn ào trong quán lập tức lắng xuống , tất cả quan khách đều không hẹn mà cùng nhìn về phía cửa. Chỉ thấy một người đứng đó, theo cách ăn vận thì là hiệp khách nhưng xem chừng vẫn còn rất trẻ, chỉ như thiếu niên mười bảy, mười tám tuổi. Hắn một thân xanh đen, đuôi áo ngắn ngủn, chân đi giày vải đen thêu chỉ bạc, phía sau lưng đeo một vỏ đao. Lệch một bên vai là túi hành lí, tóc buộc cao lên tận đỉnh đầu, mặt tròn mày rậm, làn da ngăm đen, hai gò má ửng hồng, đôi mắt to mạnh mẽ sáng ngời đầy sức sống.

Lúc này, vị tiểu hiệp khách đang nhìn cái chân gà trên sàn một cách chăm chú, gương mặt pha chút ngượng ngùng: "Hóa ra là cái chân gà, ta cứ tưởng là ám khí."

Trong phòng lập tức truyền đến một tràng cười nhạo, tám đại hán kia lại bắt đầu uống rượu vung quyền, không khí khôi phục lại sự náo nhiệt.

"Vị đại gia này, ngài đến đây nghỉ chân hay đến thuê phòng?" Tiểu nhị làm công việc tiếp khách lập tức đi tới.

"Ta tới tìm người." Thiếu niên nhếch miệng cười, lộ ra những chiếc răng nanh đều tăm tắp.

"Hả?" Tiểu nhị sửng sốt, ngơ ngác nhìn người thiếu niên lướt như gió vào trong sảnh, đến bên bàn của tám đại hán kia. Rất có lễ độ gõ nhẹ vào mặt bàn mấy cái rồi mới hỏi: "Dương Châu bát hổ?"

Đột nhiên không khí xung quanh bàn rượu trầm xuống, không ai lên tiếng, cả tám người đều mang vẻ kinh ngạc nhìn người thiếu niên kia.

"Tiểu tử, ngươi biết bọn ta sao?"

"Dương Châu bát hổ---" Người thiếu niên nghiêm trang gật đầu, liền rút ra từ trong túi quần áo một bức họa được cuộn tròn. Từ từ mở ra, đối chiếu với tám người trước mặt, gằn từng chữ, "Dương Châu bát hổ, tại Sơn Tây cướp bóc, hạ sát bảy tiểu thương, tại Hà Nam tiếp tục xuống tay với hai tiêu khách (người vận chuyển - nói tiêu cục chắc biết ^^), coi thường mạng người, liên tục gây án, thủ đoạn hung tàn, tội ác tày trời. Người nào bắt được những kẻ hung đồ này đưa tới cửa quan sẽ thưởng ba trăm lượng..."

"Gì cơ?! Mấy tên bị thịt xấu như ma này lại đáng tiền đến thế?!" Lời còn chưa dứt đã nghe một tiếng thét kinh hãi truyền đến từ góc phòng.

Nhưng nhìn về phía vừa phát ra âm thanh thì chỉ thấy bàn năm người đang ngồi, trong đó có một thiếu niên mắt nhỏ gầy gò mặc áo màu tro, mắt đang tỏa sáng, kích động vạn phần. Trông như thể sẽ nhào qua chỗ này làm thịt đám người Dương Châu bát hổ bất cứ lúc nào.

"Khụ!"

Người áo lam bên cạnh vội ho một tiếng làm thiếu niên mắt nhỏ giật mình, lập tức ngoan ngoãn ngồi xuống.

Một loạt những động tĩnh như vậy Dương Châu bát hổ tuyệt nhiên không để vào mắt. Lúc này, tám người tuy bị thiếu niên kia vạch trần thân phân nhưng không ai tỏ ra hoảng hốt hay lo sợ, tất cả đều trừng mắt nhìn người thiếu niên cầm đao, cười vang nói:

"Ha ha, xú tiểu tử này, lông cánh còn chưa mọc đủ đã vội vàng tìm tới chỗ Dương Châu bát hổ chúng ta, há chẳng phải tìm cái chết sao?"

"Tiểu tử, ngươi vẫn nên chạy về nhà mà bú sữa đi."

"Ha ha ha thật..."

"Ta đã hơn mười tám rồi..." Đôi mắt to của người thiếu niên lộ ra điểm mất hứng, thong thả cuộn lại bức họa mang cất đi, giương mắt nhướng mày, cao giọng quát: "Dương Châu bát hổ, còn không mau thức thời theo ta đi đầu thú!"

"Ái chà chà! Tính tình thật mạnh mẽ nha!"

"Xú tiểu tử, ngươi nhỏ bé như vậy nhưng khẩu khí lại không hề nhỏ. Chúng ta thật muốn được biết, một tiểu tử miệng còn hôi sữa như ngươi thì có bản lĩnh gì đấu với Dương Châu bát hổ?!"

"Bản lĩnh sao?" Thiếu niên mở to mắt trừng đám người kia, lập tức rút binh khí từ sau lưng, mang theo sát khí đánh thẳng xuống bàn ăn của Dương Châu bát hổ. Chỉ nghe "răng rắc" một tiếng, cái bàn bị chém làm hai nửa, bát đĩa vỡ vụn, rượu, thức ăn rơi tán loạn.

Dương Châu bát hổ nhất thời choáng váng, ánh mắt nhìn sửng sốt nhìn người thiếu niên đang chậm rãi giơ lên binh khí trong tay, trầm giọng nói: "Còn không mau theo ta đi?"

Lúc này mọi người mới nhìn rõ thứ binh khí trong tay thiếu niên kia là gì, một vật đen toàn tập, đao phong lợi hại (có kiếm phong chắc cũng có đao phong nhỉ :">), hàn quang bắn ra bốn phía, bề rộng chừng ba tấc, nhưng lại chỉ dài có một thước.

Trong phòng một mảng tĩnh mịch.

"Đao dài một thước... Ngươi chính là đao khách Ngải Hổ?!"

Trong Dương Châu bát hổ có kẻ nhận ra lai lịch của thanh đao này, nhất thời thần sắc đại biến, như gặp phải kẻ thù không đội trời chung, tám người đồng thời đứng dậy rút đao kiếm, vây xung quanh vị thiếu niên kia.

Vậy mà người kia lại tỏ ra mười phần trấn định, mắt to sáng ngời đảo qua một lượt những gương mặt xung quanh, lật lưỡi đao. "Đoạn đao Ngải Hổ, xin được chỉ giáo."

Lời còn chưa nói xong, thân hình đã như gió xoáy lao đi vô cùng mạnh mẽ, đèn đuốc chiếu rọi xuống làm chớp lóa những hàn quang của thanh đao, giống như thiên la địa võng, đem đám Dương Châu bát hổ kia gom lại một chỗ.

Dương Châu bát hổ đời nào cúi đầu chịu trói dễ dàng thế, cả đám quát nhau xông lên, cùng thiếu niên kia hỗn chiến một hồi.

Nhất thời đại sảnh trở nên hỗn độn, đồ vật, đồ ăn, đồ uống tất tần tật đều bị cuốn thành một mớ, vỡ nát hết cả, thật náo nhiệt.

"Oa! Cái tên gọi là đoạn đao Ngải Hổ này xem chừng cũng có chút tài năng nha, một đấu tám vẫn dư sức!" Kim Kiền đang cầm bát cơm, tránh ở một góc an toàn, tấm tắc phát biểu cảm tưởng.

"Đoạn đao khách Ngải Hổ, hai năm nay tiếng tăm trong giới giang hồ ta cũng đã nghe. Bản lĩnh xem như có nhưng sao bằng Ngũ gia ta được!" Bạch thiếu hiệp ra vẻ tiền bối từng trải bình luận.

"Này này, nếu chúng ta lên hỗ trợ hắn, bắt được 1 hay 2 tên hổ gì đó.... Há há, tám hổ ba trăm hai, 1 hổ là ba mươi bảy rưỡi, hai hổ là bảy mươi lăm, bốn hổ sẽ là...." Kim Kiền vẻ mặt kích động suy tính nói.

"Dùng bữa." Triển Chiêu lại gắp cho Kim Kiền một bát cải xanh.

"Vâng ăn cơm ăn cơm." Kim Kiền liền cúi đầu và cơm.

Trong khi hai người nói chuyện, đoạn đao Ngải Hổ đã đem đám Dương Châu bát hổ gom lại, tám người nằm lộn xộn trên sàn, nhìn vẻ mặt chúng vẫn đỏ hằm hằm nhưng lại im hơi lặng tiếng đến không ngờ, chắc chắn là đã bị điểm á huyệt (huyệt nói, ai xem phim hay đọc truyện kiếm hiệp nhiều thì biết rồi ^^).

Lại thấy vị Ngải Hổ kia lấy từ túi hành lí sau lưng ra một cuộn dây thừng, trói bốn tên một lại, sau đó tay xách lên hai kẻ ném thẳng vào góc phòng như ném bó củi, chia bốn góc hai người.

Tất cả đều trợn mắt há hốc mồm.

"Tên này chắc chắn là ăn thịt sói rừng lớn lên. Khỏe kinh hồn!" Kim Kiền trố mắt.

"Giang hồ đồn rằng đoạn đao khách Ngải Hổ có thần lực trời ban, hiếm ai địch được, quả không hổ danh." Triển Chiêu khôi phục vẻ mặt bình tĩnh, thấp giọng nói.

"Chỉ là khỏe hơn người thường chút thôi." Bạch Ngọc Đường lại không cho là đúng.

"Quả đúng là anh hùng xuất thiếu niên." Nhan Tra Tán hào hứng nói.

Mà Vũ Mặc thì tuyệt nhiên vẫn là bộ mặt không cảm xúc (gốc của nó là bại liệt @@) thường ngày.

Trong lúc tất cả còn đang bình phẩm thì Ngải Hổ đã quăng tám kẻ kia xong, tạo đội hình bốn góc hết sức chỉnh tề, vỗ vỗ tay xoay sang đám người Triển Chiêu ôm quyền: "Tại hạ thất lễ, đã quấy rầy các vị dùng bữa."

"Không sao, không sao." Kim Kiền vội xua tay.

"Vị thiếu hiệp này, nếu không ngại thì dùng bữa cùng chúng ta luôn?" Nhan Tra Tán đứng dậy mời.

Ngải Hổ vẻ mặt đen trắng phân minh, mắt nhanh chóng lia qua năm người, làn da ngăm đen bỗng nổi lên hai mảng đỏ ửng, có chút ngượng ngùng lắc đầu nói: "Tại, tại hạ không nên ngồi cùng đại cô nương, ăn một mình thì vẫn tốt hơn."

Vừa dứt lời đã run khắp người (vì ngượng?), vội vàng kêu tiểu nhị gọi món rồi bỏ đi.

Mà lúc này, một bàn của Kim Kiền...

"Đại, đại cô nương?!" Kim Kiền chột dạ, việc đầu tiên là săm soi lại quần áo của bản thân, xác định chắc chắn không lộ rồi mới nhìn về phía Triển đại nhân, tiếp tục khẳng định không phải. Đột nhiên trong đầu lóe lên ý nghĩ, đem ánh mắt dời tới người nào đó...

Không phải chỉ mình Kim Kiền mà Triển Chiêu, Nhan Tra Tán, thậm chí cả Vũ Mặc đều cùng lúc bắn ánh mắt về phía hắn.

Mắt hoa đào giật giật, khuôn mặt tuấn tú tựa như tranh vẽ trở nên dữ tợn: "Các ngươi nhìn Ngũ gia ta làm gì?!"

Nhan Tra Tán cùng với Kim Kiền vội cúi đầu ăn cơm, bả vai run run một cách khả nghi.

Vũ Mặc vẻ mặt như bừng tỉnh, vừa thông suốt một cái gì đó, gật gật mấy cái rồi cũng cúi đầu ăn.

Triển Chiêu quay đầu, bả vai run run theo tần suất nhất định.

Thái dương Bạch thiếu hiệp nổi lên một đường gân hình chữ thập, đập bàn đứng dậy: "Cái tên xú tiểu tử kia, ta phải lột da hắn!"

"Ngũ gia bình tĩnh, bình tĩnh!"

"Bạch huynh, không nên chấp chuyện nhỏ nhặt như vậy!"

Kim Kiền cùng Nhan Tra Tán đồng thời nhảy lên, tay chân luống cuống túm lấy Bạch Ngọc Đường ấn xuống ghế.

"Bạch huynh tức giận gì chứ?" Triển Chiêu ngồi ngay ngắn một bên, khóe môi khẽ nhếch. "Vị Ngải Hổ kia chỉ là hiểu lầm năm người chúng ta có một người là nữ tử, cũng chưa có nói trắng ra huynh là nữ. Nếu bây giờ huynh lao ra đánh giết hắn như vậy thì chẳng phải là... giấu đầu hở đuôi..."

"Triển đại nhân..." Kim Kiền quay đầu, mắt nhỏ tròn xoe.

Tiểu miêu, ngươi đang nói tào lao cái gì vậy?!

"Triển huynh..." Nhan Tra Tán đỡ trán.

Triển hộ vệ, ngươi đang đổ thêm dầu vào lửa sao!

Vũ Mặc: "...."

Bạch Ngọc Đường mắt hoa đào bắn ra lửa, mãnh liệt trừng Triển Chiêu, sau khoảng thời gian uống một chén trà mới hừ lạnh một tiếng, giận dữ ngồi xuống. Tuy nhiên ánh mắt vẫn còn sót lại vài tia sáng mang theo nồng nặc mùi thuốc súng. Vì thế, bữa cơm này nhanh chóng được bao bọc bởi tấm màng thuốc súng của Bạch thiếu hiệp, thật khốn đốn.

Hỉ Lai khách điếm, hành lang tầng hai, đoàn người phụng chỉ đi tuần đang có một cuộc thảo luận vô cùng quan trọng, tất cả đang kịch liệt triển khai vấn đề mấu chốt là: chia phòng.

"Cái đó..." Kim Kiền giơ tay, nhỏ giọng nói. "Thuộc hạ có thể ngủ riêng một gian không?"

"Không được!" Triển Chiêu một mực từ chối Kim Kiền. "Ngươi và Triển mỗ đêm nay cùng nhau..."

"Khụ khụ khụ!" Kim Kiền cả kinh, đầu lưỡi líu lại, suýt thắt thành hình nơ bướm. "Triển Triển, Triển đại nhân cùng với, cùng thuộc hạ ngủ, ngủ..."

Này này! Tiểu miêu! Ngươi rõ ràng biết ta là sinh vật giống cái rồi mà, tất nhiên là ta tin vào phẩm hạnh của ngươi, chắc chắn ngươi sẽ an phận thủ thường, thủ thân như ngọc. Chỉ là.... cái này... cái kia.... Ta không có tí tự tin nào về sự tự chủ của mình đâu nha...

Lỗ tai Triển Chiêu chợt đỏ lên, cao giọng giận dữ nói: "Ngươi nghĩ cái gì vậy! Tối nay ngươi cùng Triển mỗ phải thức trắng đêm bảo hộ Nhan đại nhân, là ba người một gian!"

"Ặc! Khụ! Thuộc hạ hiểu rõ, hiểu rõ rồi!" Kim Kiền cười gượng.

Mẹ ơi, ngươi nói sớm chút đi tiểu miêu, tí nữa thì hù chết ta rồi!

"Thối miêu, ý ngươi là Ngũ gia ta phải chung phòng với tên mặt liệt này sao?" Bạch Ngọc Đường vẻ mặt ghét bỏ trừng mắt nhìn Vũ Mặc. "Ta mặc kệ! Ta sẽ ngủ chung với Tiểu Kim Tử, thối miêu ngươi cùng với mặt liệt đi bảo hộ Nhan huynh đi."

Vũ Mặc không lên tiếng, lặng lẽ đến sát bên Kim Kiền, duỗi tay đẩy Bạch Ngọc Đường về phía Triển Chiêu: "Vũ Mặc cùng Kim Kiền, Triển Chiêu cùng Bạch Ngọc Đường."

"Ngũ gia ta tuyệt đối không ngủ cùng con mèo thối đó!" Bạch Ngọc Đường nhất thời nổi trận lôi đình.

"Thật ra được đấy chứ..." Kim Kiền mắt híp liếc Triển Chiêu với Bạch Ngọc Đường, khóe mắt cong cong. "Theo ý kiến của Vũ Mặc..."

"Kim Kiền!"

"Tiểu Kim Tử!"

Hành lang nhỏ hẹp lập tức vang lên tiếng gầm liên tiếp của Triển đại nhân cùng Bạch thiếu hiệp.

"Thuộc hạ chỉ đưa ra ý kiến tham khảo..." Kim Kiền rụt đầu.

"Khụ khụ, Nhan mỗ thấy là..." Nhan Tra Tán bị lãng quên một bên rốt cuộc không chịu được phải ra mặt giảng hòa. "Nơi này hoang vắng, lại chỉ có khách điếm này thì.... chi bằng để cho an toàn, tất cả ngủ cùng một gian thì sao?"

Trầm mặc một hồi, tất cả đều cam chịu sự sắp xếp này.

Sau đó, bởi vì năm người ngủ chung một gian cho nên... Nhan Tra Tán là quan khâm sai nên tất nhiên ngủ trên giường, bốn người còn lại chỉ có thể nằm ra đất. Vì thế, trận chiến cạnh tranh giành chỗ nằm lại diễn ra kịch liệt.

Triển Chiêu, Bạch Ngọc Đường, Vũ Mặc đều muốn nằm ngủ kế bên Kim Kiền, nhưng với cái thân phận đặc thù này thì làm sao mà Kim Kiền có thể nằm gần mấy sinh vật giống đực đó chứ! Thế là sau khi trải qua n lần tranh chấp, cuối cùng Nhan Tra Tán lần đầu tiên tỏ rõ uy quyền, lệnh cho Kim Kiền phải lên giường nằm, còn bản thân sẽ ngủ dưới đất cùng đám Triển Chiêu. Đến lúc này mới chấm dứt.

Hai lần tranh chấp, làm tốn mất một canh giờ, đợi mọi người bày chăn nệm ra xong, tắt đèn nhắm mắt đã quá nửa đêm.

Trong không gian yên tĩnh, tiếng nước chảy róc rách, ánh trăng nhè nhẹ bao phủ bên giường.

Kim Kiền mấy ngày mệt nhọc. hơn nửa thời gian bị mấy người kia dày vò, vừa đặt đầu xuống gối đã bị cơn buồn ngủ ùn ùn kéo đến đánh úp, ý thức lập tức theo Chu Công lượn lờ trôi đi. Nhưng, chính lúc chuẩn bị nhắm mắt lại thì đột nhiên, một mùi hương không hề biết trước từ đâu tràn ngập khoang mũi.

Thơm quá.... Là mê hương hảo hảng đó, dựa vào nồng độ với mùi hương, ít nhất phải ba miếng bạc một lạng...

Đầu óc mơ mơ màng màng nhưng lòng tận tụy của Kim Kiền vẫn không suy giảm, tiến hành công tác định giá.

Đợi đã! Mê hương?!

Hai mắt thình lình trợn to, trở mình bật dậy đã thấy trong phòng tối như mực, năm đầu ngón tay nhìn cũng không rõ, vội vàng hít một hơi. Nhận ra mùi hương lại nồng thêm vài phần, nhất thời kinh hãi.

Mẹ ơi, có kẻ dám thổi mê hương vào phòng! Chẳng lẽ đây là hắc điếm trong truyền thuyết (quán trọ chuyên giết người cướp của)?! Muốn giựt tiền cướp sắc sao?!

Nghĩ vậy, Kim Kiền không khỏi giật mình, chân tay cuống cuồng đưa về một phía, tuy nhiên với thị lực mù dở không nhìn được cái gì như hiện tại thì hành động đó lập tức làm mất thăng bằng. Người vừa mới thò ra một tí đã lộn nhào xuống mép giường, lập tức ngã lên một vật thể mềm mềm.

Mùi cỏ xanh nhàn nhạt ngập tràn khoang mũi----.

Ôi chao?!

Kim Kiền cảm thấy da đầu thiếu chút nữa bong ra, tóc gáy sau lưng lập tức dựng đứng.

Mồ hôi chảy từng giọt, ôi mẹ ơi, đúng lúc thế sao?!

Kim Kiền thu hết can đảm, tay run run, cố gắng chống đỡ cơ thể, từng tí từng tí một bò về phía trước.

Hai mắt đã dần thích ứng với bóng tối, khuôn mặt tuấn mĩ của Triển đại nhân lập tức hiện ra trước mắt.

Lông mi dài tinh tế, môi mỏng khẽ mở, hô hấp nhẹ nhàng, chóp mũi hơi động.

Ực!

Nước miếng không tự giác tiết ra một cách dồi dào, đầu óc căng ra như đang chống chọi, cảm thấy hoa mắt chóng mặt, toàn thân nặng nề giống như say rượu, suýt chút nữa thì bổ nhào xuống.

Bình tâm! Bình tâm! Cái gọi là sắc tức thị không không tức thị sắc, mặt Kim Kiền mang sắc thái như bị đao chẹn ngang họng. Bình tĩnh, bình tĩnh. Đây gọi là mặt hướng biển khơi, xuân về hoa nở...

Kim Kiền một bên trong lòng tự răn mình thanh tâm quả dục, tâm phải trong sáng, một bên thân hình chậm rãi cử động, chuẩn bị rời đi.

Nhưng vừa mới nâng người lên chưa được hai tấc đã nghe tiếng nỉ non của người nằm dưới.

"Kim... Kiền?"

Một tiếng gọi khẽ như tiếng sấm rền vang làm Kim Kiền cứng đờ người.

Mắt nhỏ chậm rãi chuyển động, nhìn thẳng vào đôi lông mi dài gần trong gang tấc đang run rẩy mở ra, con ngươi mông lung, phản chiếu ở giữa chính là hình ảnh Kim Kiền đầu tóc rối bời.

"Kim... Kiền..." Tiếng nói trong trẻo ngày thường lúc này lại hơi khàn, Kim Kiền nghe được trong lòng liền thấy sợ hãi, toàn thân da gà nổi mãnh liệt.

"Triển, Triển Triển đại nhân, ta, ta ta là không cẩn thận, ngài, ngài đừng, đừng hiểu lầm..." Kim Kiền khẩn trương thanh minh, mỗi chữ nói ra đều run rẩy. "Ta, ta đi ngay,..."

"Không cho phép đi!" Giọng nói khàn khàn mụ mẫm đột nhiên tới gần sát.

Kim Kiền bất giác thấy hoa mắt, rồi trời đất quay cuồng, đợi đến lúc tỉnh táo lại đã thấy bản thân bị Triển Chiêu lật người đè xuống dưới thân

Cách chóp mũi Kim Kiền không đến nửa tấc phía trên, con ngươi Triển Chiêu đen thâm thúy lại ánh lên những tia sáng nóng rực như lửa, từng chút một thiêu đốt da thịt Kim Kiền.

Này, này, đây là.... Tình huống gì đây trời!!!

Mắt nhỏ dường như văng tung tóe, trong đầu Kim Kiền tiếng sấm giật liên hồi, cứ đùng đùng không dứt, nháy mắt đã đem số nơ ron không nhiều nhặn lắm chém ra bã.

"Triển mỗ không cho phép nàng đi..." Triển Chiêu giọng nói khàn nhỏ nhẹ thổi vào tai Kim Kiền. Mắt thấy chóp mũi Triển Chiêu càng lúc càng gần, Kim Kiền đã sớm hồn vía lên mây, lại càng gần hơn nữa--- hô hấp nhè nhẹ quét qua môi trên tái nhợt đang run run không ngừng của Kim Kiền.

"Triển, Triển đại nhân... Ngài, ngài ngài ngài tình lại đi!" Phút cuối cùng ý thức đã bay đi đột nhiên dịch chuyển tức thời trở lại, Kim Kiền dùng hết khí lực toàn thân mới thốt ra thành câu, dường như môi lại cọ sát với môi mỏng của Triển Chiêu thêm một chút.

Động tác của Triển Chiêu lập tức dừng lại, con ngươi đen run lên, lập tức khôi phục thần trí.


"Kim... Kiền?"

"Là, là thuộc hạ..." Kim Kiền toàn thân run rẩy, mí mắt cũng run run nháy điên cuồng.

Mắt sáng lập tức trợn trừng, thân hình đột nhiên bật dậy.

Kim Kiền liền lùi về một bên.

Trong phòng mờ tối, không khí tĩnh lặng đầy ái muội, tiếng tim đập lại càng lúc càng dồn dập, giống như trống trận rung động từng hồi vang như sấm.

"Thình thịch ----thình thịch--- thình thich thình thịch..."

Tim đập loạn hết cả kết cấu, tiết tấu cuống cuồng, khiến người ta không thể nhận ra rốt cuộc là tiếng lòng của người nào.

Một lúc lâu sau, vị ngự tiền hộ vệ đại nhân mới tìm được giọng nói của mình. Mỗi chữ nói ra khiến nhiệt độ ấm áp khác thường trong phòng khôi phục lại bình thường.

"Thật ra, vừa rồi, Triển mỗ tưởng mình đang ở trong mộng, cho nên...."

"Mộng, mộng ư?" Kim Kiền vốn đã bị dọa chạy mất ba phần hồn, lúc này nghe được lời nói của Triển Chiêu thì linh quang trong đầu liền lóe lên, nhất thời hiểu ra mọi chuyện, cắn răng nói: "Con bà nó, mê hương này hảo hạng đến mức có thể làm rối loạn tâm trí con người!"

Hóa ra là do cái tác dụng chết tiệt của mê hương kia, tí nữa thì hù chết cụ tổ nhà ta rồi!

"Mê hương?" Triển Chiêu ngẩn ra, nhìn quanh bốn phía mới phát hiện trong phòng có chỗ không ổn.

Trong không khí phiêu đãng hương hoa kỳ lạ, ba người cùng trải nệm nằm dưới đất lúc này lại ngủ say đến bất tỉnh nhân sự...

"Chuyện gì xảy ra?!" Giọng nói trong trẻo thường ngày được khôi phục.

Kim Kiền lập tức đến bên người Triển Chiêu, thấp giọng trả lời: "Triển đại nhân, nơi này đúng là có vấn đề! Thuộc hạ nghĩ vẫn nên đánh thức ba người kia trước đã."

Triển Chiêu không dấu vết liền lùi ra sau nửa tấc, gật đầu: "Được."

Kim Kiền vội bò lên trước, lấy ra mấy viên thuốc, bóp nát từng viên rồi theo thứ tự vỗ lên mũi, miệng Bạch Ngọc Đường, Nhan Tra Tán và Vũ Mặc làm ba người tỉnh lại.

Đợi mọi người khôi phục thần trí, liền giải thích sơ qua tình hình, nội dung tóm tắt thể hiện sâu sắc sự không ổn.

"Cái nhà trọ này đúng thật là hắc điếm?" Bạch Ngọc Đường nghiêm mặt nói.

"Lai giả bất thiện!" Kim Kiền làm như thật, dựng thẳng một ngón tay lên nói. "Mê hương này cũng rất kỳ quặc, nó có khả năng làm loạn tâm trí con người, vừa rồi Triển..."

"Khụ!" Triển Chiêu ho nhẹ một tiếng.

"A..." Kim Kiền liền thu hồi ngón tay, ổn định lại giọng nói: "Tóm lại nơi này chắc chắn là tà môn!"

"Bây giờ phải làm sao?" Nhan Tra Tán đem ánh mắt dời về phía Triển Chiêu.

"Lúc này chúng ta vẫn chưa thăm dò được nội tình, không nên hành động thiếu suy nghĩ." Triển Chiêu nhíu mày đáp.

"Đúng vậy, lấy bất biến ứng vạn biến (hay còn hiểu là lấy động chế tĩnh), chúng ta sẽ mai phục trong phòng." Bạch Ngọc Đường gật đầu. "Bọn chúng chắc chắn không biết chúng ta đã tỉnh, đợi chúng lơi là một chút, chúng ta có thể dễ dàng giết sạch, khiến chúng trở tay không kịp!"

"Hay!" Nhan Tra Tán gật đầu. "Vậy theo lời hai vị."

Quyết định xong phương pháp tác chiến, mọi người liền chuẩn bị, mai phục phía sau hốc cửa, thực hiện kế "ôm cây đợi thỏ".

Không bao lâu sau bên ngoài chợt truyền đến tiếng bước chân nhỏ vụn cùng với âm thanh nói chuyện,

"Đại ca, mê hương kia chắc phải có tác dụng chứ."

"Bát đệ yên tâm, mê hương này là do một cao nhân tặng ta, với lượng này thì đừng nói vài người, cho dù hai mươi người cũng sẽ gục hết."

"Lần này nhất định xú tiểu tử kia chịu không nổi rồi!"

"Đúng rồi, còn năm người này thì sao? Thoạt nhìn giống một gia đình có võ công."

"Hừ! Mặc kệ chúng là ai, dù sao đã lọt vào tay huynh đệ chúng ta rồi thì cũng không có cửa thoát đâu!"

Trong phòng, tất cả sau khi nghe xong không khỏi giật mình, giọng nói này đúng là của đám Dương Châu bát hổ.

Theo tiếng bước chân ngày càng tới gần, mọi người chuẩn bị tư thế sẵn sàng nghênh đón. Canh giữ ngay tại cửa, Triển Chiêu với Bạch Ngọc Đường nắm chặt chuôi kiếm, Vũ Mặc rút ra dây diệt nguyệt, Kim Kiền thủ sẵn vài viên bom khói ở đầu ngón tay, ngay cả người không có tí võ công nào như Nhan Tra Tán tay cũng vớ lấy cây nến.

Tiếng bước chân dừng tại ngưỡng cửa, bốn bóng người hiện rõ lên khung cửa phía trên.

Kim Kiền trán toát mồ hôi lạnh, tay xiết chặt viên dược.

Tiến vào đi! Các ngươi mà bước vào thì lập tức sẽ mất mạng!

Một bóng người trên cửa giơ tay lên, trong tay là binh khí, Bạch Ngọc Đường lóe lên ánh sáng lưỡi kiếm Họa Ảnh, Cự Khuyết cũng một tấc tuốt ra khỏi vỏ.

"Loảng xoảng keng!"

Đột nhiên, một tiếng nổ từ xa truyền đến, ngay sau đó một tiếng hét lớn vang vọng cả khách điếm.

"Con bà nó! Dám đánh lén ông nội Ngải đây!" Sau đó là một tràng những tiếng binh khí va chạm nhau.

Bốn bóng dáng ở cửa dừng lại động tác, chợt quay sang bên cạch phóng đi, bên cạnh tiếng va đập trộn lẫn tiếng la hét.

"Đáng chết, không phải huynh nói tên Ngải Hổ đó đã bị hôn mê sao?"

"Xú tiểu tử này thật khó chơi!"

"Mau đi giúp bọn Tam đệ!"

Thanh âm nhanh chóng đi xa.

Mà trong phòng mọi người nhất loạt ngẩn ra, sững sờ nhìn nhau.

"Làm sao bây giờ?" Kim Kiền hỏi.

Triển Chiêu cùng Bạch Ngọc Đường liếc nhau.

"Tình thế thay đổi." Triển Chiêu rút Cự Khuyết ra.

"Xông ra!" Bạch Ngọc Đường một cước đá văng cửa phòng, dẫn đầu chạy đi.

Kim Kiền cùng Vũ Mặc đứng hai bên trái phải bảo vệ Nhan Tra Tán lao theo sau, Triển Chiêu ra sau cùng hộ tống họ. Năm người trước sau ăn ý, lao thẳng xuống đại sảnh phía dưới.

Ở giữa đại sảnh, Dương Châu bát hổ, trong đó có sáu người đã cùng Ngải Hổ hỗn chiến, nhưng lúc này tình hình chiến đấu xem chừng có sự khác biệt rất lớn so với hồi bữa tối.

Vị Ngại Hổ kia sắc mặt đã trở nên trắng bệch, động tác trì trệ, không còn linh hoạt sắc bén như trước, hiên nhiên là do ảnh hưởng của mê hương. Mà sáu tên Dương Châu bát hổ kia càng đánh càng hăng,

Bạch Ngọc Đường quay đầu nhìn Triển Chiêu một cái, thấy Triển Chiêu sâu xa gật đầu, lùi lại phía sau bảo vệ Nhan Tra Tán khỏi đám người phía trước. Bạch Ngọc Đường mắt hoa đào nheo lại, xoay người hừ một tiếng rút kiếm nhảy vào vòng chiến.

"Kim Kiền, Vũ Mặc, bảo hộ Nhan huynh." Triển Chiêu giơ kiếm ngang ngực, thân thẳng đứng vững như núi Thái Sơn đứng chắn trước cả ba.

Kim Kiền cùng Vũ Mặc vội một trái một phải bao bọc lấy Nhan Tra Tán.

Nhìn lại tình hình trong sảnh so với lúc nãy thật bất đồng,

Vốn dĩ võ công của Ngải Hổ đã cao hơn sáu tên kia nhiều, chẳng qua vì trúng mê dược nên mới bị hạn chế, lúc này lại có thêm Bạch Ngọc Đường tương trợ, mấy tên Dương Châu kia lập tức rơi xuống thế hạ phong.

Đoạn đao, Họa Ảnh múa như bay, tuy rằng không hề phối hợp với nhau nhưng đánh đâu chuẩn đó, không quá năm mươi hiệp đã khiến đám Dương Châu kia đã không còn khả năng chống đỡ, nguy cơ bại trận ngay trước mắt.

Nhưng lúc này, đứng cạnh bảo hộ cho đám Kim Kiền, Triển Chiêu đột nhiên biến sắc, hô lớn: "Cẩn thận, có ám khí!"

Vừa nói xong đã thấy tầng hai phía trên lóe lên hàn quang hiểm hóc, hơn mười mũi tên nhọn thẳng hướng trung tâm bắn ra như mưa.

Bạch Ngọc Đường cùng Ngải Hổ hét lớn một tiếng, tay đao tay kiếm múa như gió, từng bước lui về phía sau. Vũ Mặc căng sợi diệt nguyệt, miễn cưỡng bảo vệ cho Nhan Tra Tán và Kim Kiền, Cự Khuyết trong tay Triển Chiêu mãnh liệt vung ra, tiến lên tiếp ứng cho hai người Bạch Ngọc Đường, Ngải Hổ. Sáu người bị tên bắn liên miên không ngừng, phải từng bước lui về phía sau, cuối cùng bị ép phải dồn đến bên cột nhà, chỉ có thể dựa vào Triển Chiêu, Bạch Ngọc Đường và Ngải Hổ.

"Ha ha ha ha, tứ đệ, lục đệ, bắn nữa đi, bắn chết chúng đi!" Ở chính giữa sảnh, mấy tên Dương Châu hướng về phía hai kẻ trên tầng quát.

"Đồ tiểu nhân âm hiểm!" Bạch Ngọc Đường chém đứt một mũi tên bay đến, cười lạnh một tiếng: "Tiểu Kim Tử, ngươi còn chờ cái gì?"

"Kim Kiền!" Triển Chiêu đảo con ngươi đen qua: "Dược đạn!"

"Có ngay!" Kim Kiền lỗ tai dựng thẳng, nháy mắt lấy ra hai viên đạn khói, lập tức ném ra ngoài.

"Ầm---"

Một làn khói vàng nâu nổ ra, còn khuyến mãi theo đủ mùi hương điếc mũi.

Làn mưa tên lập tức ngừng lại.

Chợt nghe mấy tiếng "Phịch", giống như có vật nặng rơi xuống sàn.

Mọi người ngó thăm dò thì thấy đó chính là hai tên mai phục trên tầng cùng với sáu kẻ trong sảnh, lúc này đều té xỉu trên mặt đất.

"Vẫn là dược đạn của Kim huynh lợi hại." Nhan Tra Tán cảm khái nói.

"Thật lợi hại!" Ngải Hổ hai mắt trợn tròn, đầy vẻ khó tin nhìn Kim Kiền: "Tiểu huynh đệ, ngươi chế ra được loại đạn này cũng cừ thật!"

"Chỉ là chút tài mọn thôi, không đáng nhắc đến, không đáng nhắc đến." Kim Kiền pha trò nói.

Ngải Hổ bình tĩnh nhìn Kim Kiền một cái xong mới đem ánh mắt dời về phía mấy người còn lại, ôm quyền nói: "Đa tạ chư vị anh hùng ra tay cứu giúp. Ngải Hổ suốt đời mang ơn các vị!"

"Không cần phải tạ ơn, chúng ta chỉ là---" Triển Chiêu vừa mở miệng đã bị một tiếng gào khóc đánh gãy.

"Ôi trời ơi, khách điếm của taaaa!!" Chỉ thấy một nam tử vọt tới giữa đại sảnh, nhìn đống đồ vỡ vụn trên sàn, che mặt khóc thét. "Nát! Vỡ nát hết rồiiiiiii!"

Chính là tiểu nhị lúc trước tiếp đãi mọi người.

"Chưởng quầy trước khi đi đã dặn dò ta phải chăm sóc cho tiệm, mà chưa tới một ngày, đồ trong điếm đã thành cái dạng này, này... Chưởng quầy mà trở về chắc chắn sẽ lột da taaaa!" Tiểu nhị nhìn một vòng chung quanh đống hỗn độn, không chịu nổi hiện trường thê thảm trước mặt, nào là đấm ngực, nào là gạt nước mắt, khóc lóc ầm ĩ vô cùng.

"Chuyện này, tiểu nhị ca, thật xin lỗi, tại hạ sẽ bồi thường." Ngải Hổ tiếng lên nói với vẻ mặt hối lỗi.

"Bồi thường?" Tiểu nhị vừa nghe liền chùi nước mắt, hai mắt lập lòe ánh nước trừng Ngải Hổ: "Tiểu anh hùng, nơi này là do tổ tiên của chưởng quầy truyền lại, một bàn, một đĩa, một chén bát đều là đồ cổ vô giá!"

Ngải Hổ vừa nghe liền ngây người, một lúc sau mới đờ đẫn trả lời: "Vô giá? Tại hạ, tại hạ chỉ có năm mươi lượng bạc..."

"Năm mươi lượng?! Đống đó ngay cả một cái bàn cũng không đủ!" Tiểu nhị hung tợn trừng mắt liếc Ngải Hổ, lại đem ánh mắt bắn sang đám người Triển Chiêu: "Mấy vị này, các người cũng phải bồi thường chứ?"

Lời vừa nói ra miệng, không đợi đám người Triển Chiêu, Bạch Ngọc Đường, Nhan Tra Tán tỏ vẻ gì, cái vị yêu tiền như mạng lập tức chúi đầu xuống, cao giọng quát:

"Xú tiểu tử, ngươi muốn ăn vạ phải không?!"

Chỉ thấy Kim Kiền xắn một bên tay áo lên, tay kia gạt Ngải Hổ sang một bên, vẻ mặt hung thần, bộ dáng đầy sát khí hướng về phía tiểu nhị quát: "Một cái phòng rách nát như vậy, người còn dám dùng công phu sư tử ngoạm nói là vô giá?!" Nói xong cúi đầu híp mắt, ánh nhìn gắt gao vào tiểu nhị kia: "Tiểu tử thối kia, lúc này còn dám lừa dối khách như vậy, ngươi không sợ thiên lôi sẽ giáng xuống, để lại tiếng xấu muôn đời sao?!"

"Nợ thì phải trả! Đấy là đạo lí hiển nhiên..." Tiểu nhị bị khí thế của Kim Kiền dọa cho tới mức co người lại, lắp bắp biện bạch.

"Được! Thiếu tiền tất nhiên phải trả!" Kim Kiền khí thế càng bành trướng, lấy khí phách không sợ trời đất nhìn chung quanh một vòng: "Ta thấy một cái phòng tung tóe nát bét như này, nhiều nhất cho ngươi năm lượng bạc!"

"Năm, năm lượng?!" Tiểu nhị càng thêm lắp bắp.

Ngải Hổ bị đẩy sang một bên vẻ mặt khiếp sợ nhìn Kim Kiền, trợn mắt há hốc mồm...

Mà những người còn lại trưng ra vẻ mặt "Quả nhiên".

"Vấn đề là, chúng ta bỏ tiền ở trọ, các ngươi có nghĩa vụ phải bảo vệ khách trọ. Bây giờ chúng ta ở chỗ của ngươi lại bị mấy tên đánh lén, tâm lý và thân thể đều bị tổn thương. Thế nên ta nói này..." Kim Kiền híp mắt cười, bày ra bộ dáng lưu manh: "Ta biết ngươi buôn bán không dễ dàng gì, chúng ta cũng không muốn làm khó ngươi, mỗi người năm lượng phí tổn thất tinh thần! Chúng ta có 5 người, tổng cộng là hai mươi lăm lượng, trừ đi năm lượng bồi thường cho quán, ngươi chỉ cần đưa chúng ta hai mươi lượng là được!"

Dứt lời, Kim Kiền một thân khí phách ngút trời vỗ vỗ vai tiểu nhị.

Tiểu nhị nhìn thẳng vào mắt Kim Kiền, da mặt run rẩy không ngừng.

Mà lúc này đứng bên cạnh Kim Kiền, Ngải Hổ vẻ mặt chấn động ra vẻ kính nể.

Khuôn mặt của Triển Chiêu, Bạch Ngọc Đường, Nhan Tra Tán, Vũ Mặc đã muôn màu muôn vẻ, cũng tiến lên vài bước, vô tình tạo một vòng vây bán kính 3 thước xung quanh Kim Kiền và tiểu nhị.

"Tiểu Kim Tử, ngươi nói chuyện thật..."

"Kim huynh..."

"...."

"Kim Kiền, sao ngươi có thể già mồm đổi trắng thay đen như thế?"

"Phục vụ tệ như vậy đương nhiên phải bồi thường!" Kim Kiền quay đầu, vẻ mặt chính nghĩa nghiêm nghị tràn đầy căm phẫn: "Tên này rõ ràng là muốn gạt người! Thuộc hạ thân là con dân Đại Tống, sao có thể khoanh tay đứng nhìn hắc điếm như vậy nhơn nhơn ngoài vòng pháp luật. Thuộc hạ là chí công vô tư, nếu phải đe dọa người khác, cũng là vì muốn tìm lại công bằng..."

"Soạt---"

Đột nhiên một tiếng động vang lên làm gián đoạn bài diễn thuyết dài lê thê của Kim Kiền.

Triển Chiêu biến sắc, một tay túm lấy Kim Kiền tới bên cạnh.

Ôi chao?!

Kim Kiền còn chưa kịp khôi phục tinh thần, chỉ thấy sàn nhà một tiếng sầm, mặt đất dưới chân lập tức biến mất. Nơi sáu người đang đứng đột nhiên sụp xuống, biến thành một cái hố trông như miệng quái vật, đem mọi thứ nuốt xuống.

Bụng dưới Kim Kiền lập tức đau quặn, đúng lúc ánh mắt nhìn thấy rõ ràng tiểu nhị khi nãy còn đang đứng phía sau mình, lúc này tay đang cầm sợi dây thừng thả từ phía trên xà nhà xuống, gương mặt tràn đầy ý cười.

"Lần này các ngươi chết chắc rồi!! Ha ha ha ha----"

Cả người lơ lửng, lại thêm bụng dưới không ngừng quặn thắt khiến Kim Kiền có cảm giác lục phủ ngũ tạng lộn tùng phèo hết lên. Nguy cơ ngã lộn cổ xuống làm bản năng sinh tồn của Kim Kiền bộc phát, tay chân liền liều mạng bám lấy trên người cọng rơm cứu mạng là Ngự miêu, cũng không kịp suy xét xem tiếng tim đập siêu tốc đột nhiên từ đâu truyền đến.

Bốn bề vang vọng âm thanh chói tai của kim loại ma sát với đá, một khoảng không tối đen lại lóe lên những tia lửa đẹp như vẽ, cơn đau ở bụng dưới dần thuyên giảm, không đến một lúc sau, Kim Kiền liền cảm thấy mặt đất dưới chân, bình an hạ cánh.

"Phừng" Có người thắp đuốc lên, chiếu sáng xung quanh.

"Đáng chết, lại là mật đạo!" Bóng người ảo não ở phía xa xa không ai khác chính là Bạch Ngọc Đường, một tay xách Nhan Tra Tán còn chưa hoàn hồn, một tay nắm bảo kiếm Họa Ảnh.

Vũ Mặc mặt không cảm xúc, đứng phía sau Nhan Tra Tán trầm mặc nhìn bốn phía.

Triển Chiêu tay phải cầm kiếm, tay trái kéo con bạch tuộc đang bám trên người mình là Kim Kiền thả xuống đất--- Nếu bỏ qua đôi tai mèo đang đỏ ửng một cách khả nghi thì cũng miễn cưỡng xem như là tinh thần rất trấn tĩnh, ổn định.

Mà cách năm người khoảng 3 bước chân là đoạn đao khách Ngải Hổ đang cầm cây đuốc.

Nhờ vào ánh lửa bập bùng, mắt có thể nhìn rõ hơn. Nơi này là một cái thạch thất rất sâu, bốn bề là những bức tường đá nhẵn bóng, phía trên còn bám đầy rêu, nước đọng nhỏ giọt.

"Chúng ta đang ở đâu đây?" Nhan Tra Tán thất kinh hỏi.

"Dường như là một thạch thất lớn." Triển Chiêu đi đến tường đá phía trước, sờ sờ mặt đá phỏng đoán.

Bạch Ngọc Đường lấy từ trong áo ra một cây đuốc nhỏ thắp sáng (Ry: nguyên bản nó là hỏa sổ con thắp sáng), mũi chân đạp vách tường một chút, cọ một chút lấy lực phóng lên nửa trượng, đợi Bạch Ngọc Đường vận sức đạp về phía trước lần nữa cũng vừa hay chân trượt xuống, rơi thẳng xuống đất.

"Không được rồi, đá này mặt nhẵn nhụi, phía trên lại càng trơn nhẵn, không thể mượn lực." Bạch Ngọc Đường nhíu mày nói.

"Ôi chao?!" Kim Kiền vẻ mặt như đưa đám nói: "Chẳng lẽ chúng ta chịu chết tại đây sao?!"

"Thật xin lỗi!" Ngải Hổ mặt áy náy, cúi đầu ôm quyền nói: "Nếu, nếu không phải vì tại hạ trêu chọc đám Dương Châu bát hổ... Đều là tại hạ làm liên lụy các vị!"

"Lúc này vẫn còn phóng rắm nữa!" (ý là vẫn còn nói chuyện vô nghĩa) Bạch Ngọc Đường giở giọng xem thường: "Cần thiết bây giờ là phải nghĩ biện pháp ra ngoài."

Dứt lời liền giơ cao đuốc về phía tường biên, tinh tế sờ soạng mặt đá đầy rêu.

"Bạch huynh, huynh đang làm gì?" Nhan Tra Tán hỏi.

"Hừ---" Bạch Ngọc Đường một bên sờ soạng, một bên gõ gõ lên tường đá, thấp giọng nói: "Nơi này có gió có nước, không khí dồi dào, chắc chắc là có cơ quan thông ra ngoài--- là chỗ này!"

Nói xong liền hướng về khối đá phía trước đánh một chưởng, chợt nghe răng rắc, khối đá đó liền lún vào tường. Ngay sau đó, từ giữa thạch thất ầm ầm một tiếng, có vẻ như một cơ quan nào đó đã bị mở ra.

Vách tường bên cạnh liền di chuyển sang hai bên, hiện ra một con đường đá sâu hun hút.

Mọi người không khỏi khâm phục vạn phần.

"Đi!" Bạch Ngọc Đường vẻ mặt cảnh giác, dẫn dắt mọi người đi vào.

Một đường đi thẳng, Bạch Ngọc Đường hết sức cẩn thận, đi được mấy bước lại dùng ám khí phòng thân phi về phía trước dò đường, lo gặp phải cơ quan bẫy rập mai phục. Nhưng ngoài dự đoán, cả đoạn đường đều bình yên, nửa cơ quan cũng không gặp.

Ước chừng đi được khoảng một nén nhang, mọi người liền cảm thấy không khí xao động, tiếp tục tiến về phía trước thì thấy trước mắt xuất hiện một cái động đá hẹp, dài. Phía cuối có lấp lánh chút ánh sáng.

"Phía trước hẳn là lối ra..." Bạch Ngọc Đường dừng cước bộ, đầu mày nhíu chặt, cầm cây đuốc nhỏ trên tay soi xung quanh, lại lấy tay sờ soạng tập hai, phóng về phía trước mấy viên đá.

Viên đá rơi xuống đất lăn đi, tiếng "cạch" thanh thúy, ngoài ra không có âm thanh nào khác.

"Chẳng lẽ là ta đa nghi quá?" Bạch Ngọc Đường thì thầm tự hỏi, tiến lên từng bước.

"Lạch cạch"

Đột nhiên, tiếng động rất khẽ truyền đến từ trên đỉnh đầu, nếu không để ý thì sẽ không nghe được. Nhưng ở đây, trừ Nhan Tra Tán với Kim Kiền là hai kẻ mù võ công ra thì ai nấy đều là cao thủ giang hồ, âm thanh nhỏ cỡ đó cũng nghe được hết sức rõ ràng.

"Cẩn thận!" Bạch Ngọc Đường cao giọng quát, đột nhiên lắc mình lui về phía sau từng bước. Chính lúc này, chớp mắt đã thấy một bóng đen thật lớn từ trên trời giáng xuống, rầm một cái rơi xuống đất. Mọi người lập tức thấy trước mắt tối sầm, ánh sáng yếu ớt khi nãy còn nhìn thấy ở phía cuối đường lập tức biến mất.

Một bức tường đá cực lớn đã đem động đá này bịt kín.

"Xoẹt---" Bạch Ngọc Đường thắp đuốc.

Ánh lửa mông lung giúp mọi người lấy lại nhãn quang, liền nhận ra cửa đá phía trước cũng làm từ những khối đá nhẵn mịn, kín kẽ bít lại cả thạch thất.

Mà ở phía bên trên lại khắc to mười hai chữ cái.

"Tứ phương động, ba người khải, song môn đoạn, một quỷ đi." (Động bốn phương, ba kẻ qua cửa, hai kẻ đoạn tuyệt, một kẻ vào quỷ môn. - dịch theo ý hiểu thì là như thế ==")

Từng chữ đều đỏ rực màu thuốc nhuộm, thậm chí còn tô đi tô lại, nhìn một cái đã thấy rợn tóc gáy.

"Nghĩa là gì? Nghe thật xui xẻo!" Kim Kiền nuốt nước miếng, lẩm bẩm nói.

"Có lẽ là--- cơ quan mật hiệu?" (chỉ dẫn mở cơ quan?) Nhan Tra Tán tiến lên, cẩn thận đứng hỏi Bạch Ngọc Đường phía trước.

Mọi người cùng lúc nhìn Bạch Ngọc Đường.

Ánh lửa lay động, dung mạo như hoa như ngọc ẩn hiện, mắt hoa đào che đậy hào quang, cứ mờ mờ ảo ảo lộ ra vẻ kì lạ.

"Bạch huynh?" Triển Chiêu mở miệng kêu.

"Hừ!" Bạch Ngọc Đường đột nhiên cười lạnh một tiếng, hướng mọi người nhấc lông mày, tràn đầy tự tin nói: "Chỉ là trò trẻ con, sao làm khó được Ngũ gia ta!"

Nói xong tiện tay cầm đuốc, chậm rãi đi dọc theo tường đá bên cạnh một vòng, lại một vòng nữa, vẻ đắc ý càng hiện rõ trên mặt: "Quả nhiên."

Nói xong liền vẫy tay gọi Kim Kiền: "Tiểu Kim Tử, mau qua đây hỗ trợ."

"Ngũ gia, ngài cứ phân phó!" Kim Kiền vội đi tới,

"Làm sạch chỗ kia đi." Bạch Ngọc Đường chỉ vào một khối trên mặt đất cách mọi người khoảng ba thước.

Có lầm không vậy, để phá cơ quan trong động đá bước đầu tiên lại là dọn vệ sinh?

"Còn không mau làm đi?" Bạch Ngọc Đường la rầy.

"Vũ Mặc giúp một tay."

"Triển mỗ cũng giúp ngươi."

Vũ Mặc và Triển Chiêu đồng thời tiến lên phía trước.

"Không được!" Bạch Ngọc Đường ngăn hai người lại. "Chỉ một mình Tiểu Kim Tử đi thôi."

"Vì sao?" Triển Chiêu hỏi.

Vũ Mặc cũng trừng mắt nhìn Bạch Ngọc Đường.

"Bởi vì Tiểu Kim Tử gầy." Bạch Ngọc Đường nhướng mày.

Một mảng trầm mặc.

"Khụ! Việc này--- không cần giúp đâu, thuộc hạ tự làm được!" Kim Kiền cúi xuống xé vạt áo làm thành khăn lau, đi qua bên đó cầm miếng vải vỗ vỗ xung quanh, nhất thời tro bụi bay khắp nơi, làm sặc cả mũi. Chưa đến một lát sau đã nghe từ trung tâm đám bụi mù đó tiếng thét kinh hãi của Kim Kiền:

"Á? Cái gì đây?"

Mọi người cả kinh, Triển Chiêu cũng Vũ Mặc chuyển động định lao đi, lại bị Bạch Ngọc Đường ngăn lại.

"Đừng vội!" Bach Ngọc Đường vẻ mặt nghiêm nghị, nhìn về phía Kim Kiền cao giọng nói: "Tiểu Kim Tử, ngươi thấy cái gì vậy?"

"Hắt xì..." Kim Kiền sờ sờ cái mũi, chỉ vào mặt đất nói. "Trên mặt đất có khắc bốn chữ."

"Chữ gì?" Bạch Ngọc Đường hỏi.

"À... Ra Tây Bắc... hướng Đông Nam..." Kim Kiền có chút mù mờ.

"Quả nhiên!" Bạch Ngọc Đường nhướng mày cười: "Tiểu Kim Tử, ngươi về đây đi."

"Ơ!" Kim Kiền vẻ mặt thắc mắc, trở lại bên cạnh mọi người.

"Bây giờ---" Mắt hoa đào đảo qua mấy người bên cạnh, dừng một chút, nói: "Triển Chiêu, Vũ Mặc, còn có tên Ngải Hổ kia, các ngươi mau theo ta đi."

Dung nhan tuấn mỹ tỏ vẻ nghiêm túc như vậy đúng là hiếm gặp.

Ba người bị gọi không dám chậm trễ nửa phần, theo sát Bạch Ngọc Đường đi vào nơi Kim Kiền vừa lau chùi, vừa xác định được mấy chữ liền ngẩn ra.

Chỗ đất mà mấy khối đá này tạo thành có chút khác biệt so với các chỗ khác, không phải cùng một loại đá giống nhau mà từ bốn tảng đá nối liền nhau, có dạng bốn ô vuông giống chữ điền. Mà mỗi một ô lại theo thứ tự khắc bốn chữ "Đông, Nam, Tây, Bắc", cùng với mật hiệu trên tường đá có phần tương tự, cũng dùng một loại thuốc nhuộm đỏ tô đậm, đỏ như máu làm người ta hoảng sợ.

"Triển Chiêu, ngươi đứng chữ "Đông", Vũ Mặc chữ "Nam", Ngải Hổ chữ "Tây", ta sẽ đứng chữ "Bắc"." Bạch Ngọc Đường nghiêm túc nói, âm thanh vang vọng cả khu vực động đá: "Đợi ta phát lệnh, cả bốn phải đồng thời giẫm lên phía trên hòn đá, không được phép phạm sai lầm."

"Được!" Bốn người nghiêm mặt, đồng thanh đáp.

Bạch Ngọc Đường gật gật đầu, hít sâu một hơi, cao giọng nói: "Một, hai, ba, giẫm!"

Thân hình bốn người như ánh điện chớp loe, cùng lúc vững vàng đạp vào hòn đá phía trên bốn góc.

Chỉ nghe lạch cạch một tiếng nhỏ, bốn hòn đá bị bốn người giẫm lên đồng thời lún vào, ngay sao đó, đám Kim Kiền chợt nghe phía cửa đá vang lên mấy tiếng ầm ầm, bụi rơi xuống, cửa đá dần kéo lên, động đá một lần nữa mở ra.

"Thành công! Cửa đá mở ra rồi!" Kim Kiền kích động khoa chân múa tay vui sướng nói.

Bạch Ngọc Đường liền thở dài nhẹ nhõm một hơi, quay đầu nói với Triển Chiêu: "Tiểu miêu, ngươi mang Nhan huynh với Tiểu Kim Tử ra ngoài trước đi, cẩn thận, đừng chạm vào tường đá."

Triển Chiêu đôi mắt đen thâm sâu bình tĩnh nhìn Bạch Ngọc Đường: "Bạch huynh, huynh đi trước, Triển mỗ sẽ theo sau."

"Thối miêu, ngươi không rành về cơ quan mật thất, có ở lại cũng vô dụng." Bạch Ngọc Đường nhíu mi nói: "Ngũ gia ta thuở nhỏ đã nghiên cứu về cơ quan bát quái ngũ hành rồi, cái cơ quan đơn giản như thế này, Ngũ gia ta đương nhiên chỉ cần phấy tay mấy cái!"

"Nhưng là..." Triển Chiêu liếc mắt nhìn hòn đá đã bị lún dưới chân, nhíu mày nói: "Cơ quan này, nếu Triển mỗ rời đi..."

"Yên tâm, không thành vấn đề." Bạch Ngọc Đường tràn đầy tự tin nói.

Triển Chiêu không đáp, bình tĩnh nhìn Bạch Ngọc Đường.

Bạch Ngọc Đường bị nhìn chăm chăm đến mức không được tự nhiên, không khỏi cau mày đe dọa: "Chẳng lẽ ngươi quên là Bao đại nhân lúc đi đã giao phó cho ngươi cái gì? An nguy của Nhan huynh tất cả đều phụ thuộc vào ngươi!"

"Thật không sao chứ?" Triển Chiêu không chịu buông tha.

"Không sao! Tất nhiên là không sao!" Bạch Ngọc Đường xua tay nói.

"Được! Triển mỗ tin Bạch huynh một lần."

Triển Chiêu vuốt cằm, hơi nhích chân, bay khỏi hòn đá chữ "Đông", cũng không vội đi ngay mà vẫn chăm chú nhìn vào hòn đá đó.

Nhưng chỉ thấy hòn đá kia vẫn đang lún sâu vào đất, không động tĩnh.

"Tuyệt đối không sao hết!" Bạch Ngọc Đường vỗ bộ ngực nói.

Triển Chiêu lia mắt xung quanh đánh giá, nhưng thấy thạch thất một mảng yên lặng không khỏi thở nhẹ một hơi, hướng Bạch Ngọc Đường gật đầu một cái, xoay người chạy đi đưa Nhan Tra Tán cùng Kim Kiền bên người.

"À---" Kim Kiền vẻ mặt lo lắng, liếc mắc nhìn Triển Chiêu một cái, lại lom lom nhìn ba người Bạch Ngọc Đường. "Hay để ta đến chỗ hòn đá kia đứng?"

"Tiểu Kim Tử, người gầy như vậy, người chả có mấy lượng thịt, đến đây cũng vô dụng!" Bạch Ngọc Đường cả giận quát. "Còn không mau đi đi?! Cơ quan này chỉ mở ra một lúc thôi, nếu ngươi cứ lề mề như vậy thì không ai trong chúng ta ra được hết!"

Lời vừa nói ra nhất thời khiến mọi người hoảng sợ.

Triển Chiêu sắc mặt tức thì trầm xuống, một tay túm lấy Nhan Tra Tán, một tay giữ chặt Kim Kiền, trầm giọng nói: "Triển mỗ đi trước."

Lời còn chưa dứt đã lôi kéo hai người chạy gấp ra ngoài.

Ngay lúc ba người kia chạy đi thì trong thạch động truyền ra một tiếng vang "lạch cạch" rất nhỏ.

Ba người ở lại không khỏi giật mình quay đầu nhìn.

Nhưng lại nghe thấy tiếng quát của Bạch Ngọc Đường: "Thất thần gì nữa, đi mau!"

Theo tiếng quát của Bạch Ngọc Đường, cùng lúc vang lên hai tiếng trầm đục.

Ngay sau đó, chỉ thấy Vũ Mặc lủi người chạy đi, Ngải Hổ lảo đảo bổ nhào về phía trước, trên mông còn in một dấu giày.

"Bạch---" Kim Kiền vừa mở miệng ra, lại bị một người túm áo ném về phía sau.

Chợt nghe "loảng xoảng" một tiếng, một đám bụi mù hạ xuống.

Mọi người nhất thời sợ hãi.

Khói bụi cuồn cuộn dâng lên, mơ hồ nhìn thấy cửa đá phía trên đã hạ xuống, đem thạch động bít lại chặt chẽ.

Mà Bạch Ngọc Đường--- vẫn còn ở thạch động phía trong!

"Bạch Ngọc Đường!!"

"Bạch huynh!"

"Bạch Ngũ gia!!"

Mọi người hoảng sợ, tiếng la vang vọng cả trời đêm.

HẾT HỒI 1.Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
1 thành viên đã gởi lời cảm ơn Libra moon về bài viết trên: xinmayco
     

Có bài mới 28.11.2018, 13:13
Hình đại diện của thành viên
Ban quản lý
Ban quản lý
 
Ngày tham gia: 15.01.2016, 14:24
Tuổi: 19 Nữ
Bài viết: 815
Được thanks: 316 lần
Điểm: 8.26
Tài sản riêng:
Có bài mới Re: [Xuyên không - Đồng nhân] Đến phủ Khai Phong làm nhân viên công vụ - Âu Dương Mặc Tâm (Tập 7, 9) - Điểm: 10
Hồi 2: Cẩm thử thoát thân người người hoan hỉ, đại án phiến trung lộ ra manh mối

Trước lúc rạng đông, không gian như trầm mặc.

Năm người Triển Chiêu, Kim Kiền, Nhan Tra Tán, Ngải Hổ, Vũ Mặc chết lặng nơi cửa ra thạch động đã bị bịt kín, vẻ mặt hoảng loạn.

"Bạch Ngũ gia, Bạch Ngũ gia!" Kim Kiền bổ nhào đến cửa đá phía trước, hung hăng tung hai đấm, cửa đá kia không hề sứt mẻ.

"Kim Kiền, tránh ra!" Triển Chiêu rút Cự Khuyết, mạnh mẽ chém xuống một đường, nhưng tuyệt nhiên không tạo một vết xước.

Triển Chiêu sắc mặt trầm xuống, cổ tay khẽ động, vận mười phần công lực, khinh công bay lên, cầm bảo kiếm chém liên tiếp.

"Keng!"

Cự Khuyết không ngừng chấn động, còn cánh tay Triển Chiêu tê rần, lòng bàn tay đã rướm máu mà chỉ để lại trên cửa đá một dấu vết mờ nhạt.

"Bạch Ngọc Đường---" Đôi mắt hiện lên những tia nôn nóng, nhanh chóng nhìn bốn phía cửa đá xem xét, trán đổ lấm tấm mồ hôi.

"Cơ quan! Chắc chắn cơ quan được thiết kế để khởi động cửa đá này!" Nhan Tra Tán bắt chước Bạch Ngọc Đường đưa tay vuốt rồi gõ mặt đá, từng ngón tay nhã nhặn tạo ra những thanh âm nho nhỏ. Đầu ngón tay khẽ run, khó khăn dừng lại: "Tứ phương động, ba người khải, song môn đoạn, một quỷ đi... Đúng rồi, là như vậy! Ta hiểu được rồi, "tứ phương động" là ám chỉ bốn người dùng sức nặng thân thể cùng nhau mở ra cửa thứ nhất của cơ quan, "ba người khải" là chỉ --- cửa thứ hai sẽ bị khởi động khi chỉ còn sức nặng của ba người, "song môn đoạn" là, chính là..."

"Cửa thứ hai sẽ bịt kín đường ra?!" Triển Chiêu nhìn Nhan Tra Tán, ánh mắt kinh hãi, sắc mặt như tờ giấy.

"Chỉ, chỉ e đúng là thế..." Sắc mặt Nhan Tra Tán so với Triển Chiêu không khá hơn là bao.

"Câu, câu cuối cùng là "một quỷ đi" chẳng lẽ...." Kim Kiền tiếng nói run run.

Một hồi tĩnh mịch.

"Quỷ" đồng nghĩa với "Tử"!

Sắc mặt tất cả trắng bệch, tuy không ai nói ra những trong lòng đều hiểu rõ.

"Bạch Ngũ gia!!" Kim Kiền gào lên một tiếng, cứ như người ngồi trong lò lửa, không ngừng chạy loạn xạ vòng quanh. "Làm sao bây giờ, làm sao bây giờ?!" Đột nhiên, lại lủi một cái bổ nhào đến trước cửa đá, ngồi chồm hỗm không ngừng đào bới đất."Bạch Ngũ gia, Bạch Ngũ gia, ngài nhất định không được xảy ra chuyện đóoooooo!"

Nhìn thấy hành động này của Kim Kiền, Nhan Tra Tán cùng Triển Chiêu đều ngẩn ra, chỉ có Vũ Mặc phản ứng nhanh nhất. Ào một cái liền ngồi xổm bên cạnh Kim Kiền, bắt chước động tác cùng bới đất.

Nhan Tra Tán cùng Triển Chiêu nhìn nhau, cũng lập tức gia nhập chiến tuyến đào hầm.

Nhất thời, đất đá văng tứ tung, bụi bay mù mịt khiến mặt mày ai nấy đều nhem nhuốc.Chưa biết tình hình có xoay chuyển hay không, chỉ thấy một lát sau, mấy người từ cái hố to tướng trên đất chán nản bước ra. Lúc đầu còn thấy được một tia hi vọng, ai dè đào được một lúc lại phát hiện lớp đất phía dưới lại là mấy tảng đá cứng rắn vô cùng, cố mấy cũng không suy chuyển được.

"Tại sao có thể như vậy..." Nhan Tra Tán như người thiếu sinh khí, đặt mông ngồi xuống đất, hai mắt thẫn thờ.

"Ta sẽ chém cho tên thiết kế chỗ này một ngàn đao, một đường sống cũng không tha, ta ân cần hỏi thăm mười tám đời tổ tông nhà ngươi!!" Kim Kiền ngồi xổm phía trước cửa đá, vừa cào tóc vừa chửi ầm lên.

Vũ Mặc yên lặng ngồi một bên, cúi đầu không nói.

Triển Chiêu quỳ một gối xuống đất, tơ máu che kín hai tròng mắt, người vẫn không nhúc nhích nhìn chằm chằm vào cửa đá, tay phải hung hăng siết chặt chuôi kiếm. Một dòng máu tươi chậm rãi chảy ra.

Tất cả đều như kẻ cùng đường hết hi vọng thì đột nhiên, từ đằng sau truyền đến một tiếng quát âm vực cao vút.

"Ta đường đường là đoạn đao khách Ngải Hổ, sao, sao có thể để cho nữ tử liều mình cứu giúp!"

Chỉ thấy cái người khi nãy vẫn chìm trong trạng thái mất hồn giờ hai mắt đỏ rực, như mãnh tướng hùng hổ xông lên, đẩy Kim Kiền sang một bên rồi ngồi xổm xuống như mọi người. Hai tay luồn xuống dưới, hét lớn một tiếng, trán liền nổi đầy gân xanh, hai tay gắng gượng nâng cửa đá lên nửa thước.

Mọi người thoáng chốc đều sợ ngây người, trong chớp mắt liền hoàn hồn, vội vàng tiến lên đồng tâm hiệp lực nâng cửa đá lên.

Nhưng nhấc lên mới biết, cửa đá này nặng phải ngàn cân, nếu muốn nâng lên đủ để người chui qua thì thật sự rất khó.

Kim Kiền cảm thấy cánh tay mình như bị chặt đứt, hai bắp chân đều chuột rút đau kinh người. Mấy người còn lại cũng cảm nhận được sâu sắc bốn chữ lực bất tòng tâm (có lòng nhưng không có sức).

"Hây---AAA!"

Lại nghe Ngải Hổ rống một tiếng, cửa đá chậm rãi nâng thêm nửa thước, nhưng thân hình Ngải Hổ chợt hơi khuỵu xuống, lại một tiếng hô to nữa, cửa đá kia chậm rãi dời đi nửa tấc (khoảng 5cm).

Nhưng lúc này Ngải Hổ đổ mồ hôi như tắm, mặt đỏ tai hồng, hiển nhiên là đã kiệt sức. Mọi người cánh tay còn đang bủn rủn, cơ căng đau đến phát run, không thể dùng sức thêm nữa. Mắt thấy cửa đá kia từng chút lại từng chút hạ xuống, tất cả đều cảm thấy như trái tim cũng theo đó mà trầm xuống.

"Bạch Ngọc Đường!"

"Bạch Ngũ gia!"

Mọi người cùng khàn giọng kêu lên, âm thanh theo khe hở chừng một thước truyền vào thạch động, vang từng hồi.

"Các ngươi đang làm gì vậy?"

Một giọng cà lơ phất phơ truyền đến từ sau lưng.

Mọi người đều mang vẻ cả kinh sợ hãi, lập tức quay đầu lại, thoáng chốc vẻ mặt liền sa sầm.

Bạch Ngọc Đường ôm kiếm, vẻ mặt cười như không cười đứng phía sau. Ánh bình minh vừa lóe từ từ dâng lên phía sau Bạch Ngọc Đường, gió nhuộm sắc vàng, khiến thân hình phơi phới sáng rực. Tay áo trắng muốt không dính chút bụi theo gió sớm mai bay phất phới, càng khiến người nào đó trông mờ ảo như bóng mây. (Ry: Cái này gọi là đẹp rạng ngời mà không chói lóa :]]]]]]] )

Tất cả bất giác thả lỏng tay, cửa đá liền ầm một tiếng rơi xuống đất.

"Bạch, Bạch Ngũ gia----" Kim Kiền nước mắt vòng quanh, ngồi chồm hổm trên đất gào khóc: "Ngũ gia đã chết, biến thành quỷ rồi huhuhu!"

"Ngươi bảo ai chết!" Bóng trắng chợt lóe, đập một phát vào ót Kim Kiền. "Ngũ gia ta mệnh dài trăm tuổi, thọ tựa trời đất."

"Ôi chao?" Kim Kiền đột nhiên ngẩng đầu, lập tức lia mắt xuống phía dưới, lúc này mới phát hiện ra là Bạch Ngọc Đường vẫn còn chân.

"Bạch Ngọc Đường!" Triển Chiêu tiến lên, túm lấy cánh tay Bạch Ngọc Đường, con ngươi đen lấp lánh vội vàng nhìn quét qua thân thể của Bạch thiếu hiệp. Đến lúc mà mặt Bạch Ngọc Đường chuyển sang đỏ ửng, da mặt nóng lên như phải bỏng, mất tự nhiên nói:

"Tiểu Miêu, tròng mắt ngươi sắp lồi hết ra rồi!"

"Bạch huynh----" Triển Chiêu chậm rãi buông tay Bạch Ngọc Đường, lui từng bước về phía sau, thở nhẹ một hơi. Sau khi đã khôi phục sự trầm ổn liền lên tiếng: "Không sao là tốt."

"Bạch huynh, chúng ta cứ nghĩ ngươi bị mắc kẹt bên trong thạch động---" Nhan Tra Tán dường như vui mừng phát khóc: "Huynh làm thế nào biến nguy thành an vậy? Bốn câu thơ kia rõ ràng nói---"

"Trong tử ắt có sinh (cái chết sẽ sinh ra sự sống, nguyên văn: Trí đến chết địa rồi sau đó sinh)." Bạch Ngọc Đường đắc ý cầm chiết phiến phe phẩy trông thật lả lơi. "Nghĩa của bốn câu thơ kia chính là phương pháp khởi động cơ quan này. Khi nghe "một quỷ đi" thì chắc chắn mọi người sẽ nghĩ rằng phải có một kẻ ở lại hi sinh tính mạng, nhưng Bạch Ngọc Đường ta đây vốn có nhiều năm kinh nghiệm phá vô số cơ quan đã sớm đoán được rằng lúc cửa đá rơi xuống, sẽ có một con đường khác để thoát thân." Nói đến đây Bạch Ngọc Đường vỗ bộp một cái khép chiết phiến, nhướng mi cười: "Quả nhiên như ta đã nghĩ, lúc cửa đá khép kín cũng là lúc ở phía trên thạch động mở ra một con đường khác nhỏ hơn, chính là con đường đào sinh (chạy khỏi cái chết)."

"Bạch huynh!" Nhan Tra Tán tiến lên từng bước. "Nếu ngươi phỏng đoán sai lầm thì, lúc đó, chẳng phải sẽ..."

Bạch Ngọc Đường liếc nhìn Nhan Tra Tàn, mắt hoa đào uốn cong, tràn đầy tự tin nói: "Nhan huynh, ta là Cẩm mao thử Bạch Ngọc Đường của Hãm Không đảo trứ danh, nếu ở trên giang hồ huynh không cần hỏi thăm cũng biết ta thuộc hàng cao thủ phá cơ quan đứng nhất nhì. Cái cơ quan cỏn con này, Ngũ gia ta không thèm để vào mắt."

"Bạch huynh!" Nhan Tra Tán cao giọng nói: "Tuy nói vậy nhưng hành động của huynh ngày hôm nay quá mức liều mạng, về sau vẫn nên cẩn thận hơn."

"Ôi trời, cái cơ quan cỏn con này thôi..."

"Bạch Ngọc Đường!"

"Bạch Ngũ gia!"

"Bạch huynh!"

Hai bóng người đồng thời vọt đến trước Bạch Ngọc Đường, một người tóm cánh tay, một người níu tay áo.

Bạch Ngọc Đường ngẩn ra, sững sờ nhìn hai người thái độ y hệt nhau.

"Tiểu Miêu, Tiểu Kim Tử..."

Bên trái chính là thanh niên áo bào màu lam, cái trán trơn bóng vẫn còn lấm tấm mồ hôi, một đôi mày kiếm gắt gao cuộn lại thành nút, con ngươi tối đen không nhúc nhích theo trường phái mắt nhìn mũi, mũi nhìn tâm, đôi mắt lóe lên những tia sáng của sự quan tâm cùng khẩn trương.

"Huynh không nên hành sự thiếu cẩn trọng như vậy nữa!" Giọng nói trong trẻo hơi khàn, còn pha chút hỗn loạn.

"An toàn phải là trên hết đó Bạch Ngũ gia!" Phía bên phải chính là thiếu niên gầy yếu, đôi mắt nhỏ trợn trừng với hai con ngươi đen bóng như quả nho, cũng cái bộ dáng cúi xuống tự nhìn chính mình, đôi tay nhỏ dường như vẫn còn hơi run, cứ không ngừng kéo căng hai cái tay áo dính đầy bụi đất.

Bạch Ngọc Đường cảm thấy một dòng nước ấm mãnh liệt tràn vào ngực, hai gò má lâm râm hơi nóng, ánh mắt gắng gượng rời khỏi thân hình hai người bên mình, lắp bắp nói: "Được, được rồi, Ngũ gia ta biết rồi..."

Triển Chiêu cùng Kim Kiền lúc này mới thở phào một hơi, đồng thời buông Bạch Ngọc Đường ra.

Nhan Tra Tán nhìn ba người trước mặt, bất giác thầm than một tiếng. Vũ Mặc do lúc trước còn suy sụp nên không thể nhận thấy rằng đôi mày của cậu vốn cau chặt đang có xu hướng giãn ra, lại về mặt than thường ngày.

"Cái kia... Tại hạ..." Ngải Hổ xoa cánh tay tiến lên, hướng về phía Bạch Ngọc Đường cung kính ôm quyền: "Đa tạ ân nhân đã cứu mạng, tại hạ xin ghi ơn suốt đời!"

"Là tiện tay thôi." Bạch Ngọc Đường bày ra bộ dáng tiền bối từng trải, bí hiểm cười nói.

Ngải Hổ trên mặt bộc lộ vẻ kính nể: "Tại hạ đã nghe danh Cẩm mao thử Bạch Ngọc Đường của Hãm Không đảo là người nghĩa hiệp hiếm có trên giang hồ, hôm nay được tận mắt chứng kiến, quả là khăn trùm không cho tu mi!" (khăn trùm: chỉ phụ nữ thời xưa, ở đây là nữ hiệp=> chỉ chuột bạch :D. Tu mi: đấng mày râu. Ý cả câu là nữ hiệp mà khảng khái như đấng mày râu - dịch theo ý hiểu của Ry :">)

"Khách khí khách...." Bạch Ngọc Đường đang nói dở đột nhiên dừng lại, mắt hoa đào nheo lại nhìn Ngải Hổ chằm chằm: "Tiểu tử, vừa rồi có phải ngươi dùng sai từ không? Cái gì mà khăn trùm không cho tu mi rồi thì..."

"Bạch nữ hiệp không cần khiêm tốn!" Một đôi mắt to lấp lánh bắn về phía Bạch Ngọc Đường, rất kính cẩn nói: "Bạch nữ hiệp là người đức độ, xả thân cứu người, thật xứng với bốn chữ nữ nhi anh hùng!"

Sau đó là một mảng lặng như tờ...

Một lúc sau vẫn là tĩnh lặng không gợn sóng...

"Phụt!" Kim Kiền phun ra âm thanh kì quái, lại liều mạng nuốt trở về.

"Khụ!" Triển Chiêu quay đầu: "Khụ khụ khụ----"

Nhan Tra Tán cúi đầu vuốt tóc, bả vai run run. Vũ Mặc rũ mắt.

Một đôi mày kiếm vặn vẹo i như giun khiêu vũ trên trán Bạch Ngọc Đường, khuôn mặt tuấn tú dữ tợn, nghiến răng nghiến lợi trừng mắt với Ngải Hổ: "Ngươi, nói, ai, là, nữ, hiệp?!!"

"Bạch nữ hiệp?" Ngải Hổ ngẩn ra.

"Ta là nam nhân! LÀ NAM NHÂN! Xú tiểu tử nhà ngươi mắt để đi đâu vậy hả?!" Bạch Ngọc Đường cơ hồ nổi trận lôi đình, dùng đuôi quạt hùng hổ vỗ bành bạch vào bộ ngực bằng phẳng của mình.

"Nam nhân!" Ngải Hổ hiển nhiên kinh hãi vô cùng, với vẻ mặt kinh ngạc đem Bạch Ngọc Đường từ trên xuống dưới soi xét nghiên cứu, hai mắt trợn to như hai ngọn đèn lồng: "Nam nhân cũng có người xinh đẹp đến vậy ư?"

"Ngũ gia ta đây là phong lưu phóng khoáng!" Mắt hoa đào phóng đao, mang theo ngàn vạn sát khí, bay loạn vèo vèo, chỉ hận nỗi không thể băm vằm Ngải Hổ ra làm trăm mảnh ngay lập tức.

"A ôi!" Ngải Hổ vỗ vỗ đầu, dường như ngộ ra gật đầu nói: "Tại hạ hiểu rồi, Bạch nữ hiệp--- ấy.... cái đó... Bạch huynh như sư phụ nói thì... chính là tên ẻo lả sao!"

Lại một mảng tĩnh lặng.

Triển Chiêu trợn to con ngươi, Nhan Tra Tán đỡ trán, khóe miệng Vũ Mặc dao động với biên độ nhỏ không thể nhận thấy nổi.

Kim Kiền trợn mắt há hốc mồm, nhìn chằm chằm vào Ngải Hổ.

"Ngươi nói ai ẻo lả?!" Bạch Ngọc Đường hai tròng mắt đỏ thẫm, tóc lất phất tung bay.

Quyển 7 - Chương 5

Ngải Hổ nhíu mày, lắc lắc đầu: "Sư phụ nói không sai, ẻo lả quả nhiên đều so đo từng tí!"

Tiếp tục một mảng tĩnh lặng.

Thực sự lực sĩ (lực sĩ là người dũng cảm, cũng có nghĩa là lực sĩ. Ở đây Kim Kiền dùng với cả 2 nghĩa) này, có gan đối mặt với máu tươi đầm đìa, có gan đối mặt với đời người thê lương, lại có gan khiêu khích bạo tính của chuột bạch------- huynh đệ, ngươi đúng là anh hùng nha!

Trong mắt Kim Kiền lúc này tràn đầy ý nghĩ phục lăn đối với Ngải Hổ.

"Xú tiểu tử, ta phải chém ngươi!" Bạch Ngọc Đường đỉnh đầu bốc khói, tức giận ngập trời, nghiễm nhiên hóa thành con chuột bạch cáu kỉnh, cổ tay vung lên rút ra Họa Ảnh liền vọt thẳng tới Ngải Hổ.

"Bạch huynh!"

"Bạch Ngũ gia!"

Kim Kiền cùng Nhan Tra Tán tay chân cuống cuồng kéo lấy Bạch Ngọc Đường, Vũ Mặc vẫn một bộ mặt than như trước.

"Đừng có ngăn ta, Ngũ gia ta hôm nay nhất định phải đem lột ra, rút gân, nghiền xương tiểu tử này ra tro mới hả!"

"Bạch huynh, xin bớt giận!" Nhan Tra Tán giữ lấy cánh tay Bạch Ngọc Đường.

"Ngũ gia, Ngũ gia, phải chú ý hình tượng, hình tượng!" Kim Kiền túm lấy đai lưng Bạch Ngọc Đường.

Trong chốc lát cứ mỗi người một câu lộn xộn không thể tả.

"Khụ, Bạch huynh..." Một tiếng cười mang theo ẩn ý truyền đến từ sau lưng mọi người: "Ngải tiểu huynh đệ chẳng qua là nhất thời buột miệng, huynh cần gì phải như thế---- khụ, chấp chuyện nhỏ nhặt...." (nguyên văn: tính toán chi li - nói giống Ngải Hổ lúc nãy)

"Thối miêu, ngươi nói ai chấp chuyện nhỏ nhặt?!" Bạch Ngọc Đường dựng thẳng hai hàng lông mày, phẫn nộ quay lại trừng mắt với người vừa lên tiếng.

Sau đó lại một hồi yên ắng.

Nhan Tra Tán, Kim Kiền đầu đầy hắc tuyến, cũng nhìn về phía vị Tứ phẩm hộ vệ vừa châm dầu vào lửa---- vì thế, cũng không có động tĩnh.

Tia nắng ban mai màu vàng xuyên thấu qua những đám mây mỏng manh, nắng triều (sớm mai) chói lọi tràn ngập không gian, bao phủ lấy một thân áo lam như tùng, gương mặt xinh đẹp như ngọc, con ngươi đen trong suốt như nước, ý cười thản nhiên như gió xuân lướt qua mặt. Giờ khắc này, dường như cả thế giới đều sáng bừng lên.

Xuân phong cười, chớp mắt đã hạ gục một đoàn!

Kim Kiền cảm thấy hô hấp như đình trệ, nhịp tim gia tốc, da mặt như phát sốt, dường như cả người đều không thoải mái.

Sau một hồi hoàn hồn trở lại liền nhìn khắp mọi nơi, nhưng ngoại trừ Vũ Mặc biểu tình coi như bình thường ra thì tất cả đều... Nhan Tra Tán rõ ràng vừa mới hoàn hồn sau một hồi ngẩn ngơ, Bạch Ngọc Đường một đôi mắt hoa đào vẫn còn nhìn mê mẩn. (nguyên văn: bắn tỉa thẳng???? @@)

Mà Ngải Hổ miệng hùm lúc này lại lí nhí trong mồm, dỏng tai lên nghe thì dường như là: "Đây có phải là nụ cười khuynh thành mà sư phụ vẫn nói? Mà từ ấy không phải chỉ dùng cho các cô nương sao? Triển Nam hiệp chẳng phải là nam nhân sao? Cả Bạch Ngọc Đường cũng là nam nhân mà, vì sao nam nhân bọn họ lại có bộ dáng xinh đẹp đến vậy? Cái đó và lời sư phụ nói không giống nhau lắm..." Và ti tỉ thứ gì khác nữa.

May mắn, may mắn, không phải chỉ mình ta "dính chưởng".

Kim Kiền vỗ ngực âm thầm vui mừng.

Từ lúc rời phủ đến nay, Tiểu Miêu lúc nào cũng bài tiết hormone ra theo chiều hướng quá là dư thừa và kì quái. Cứ như thế, ta dù có cẩn thận đến mức nào đi chăng nữa thì thực sự là cũng không chịu nổi nha.

Triển Chiêu một đôi con ngươi đen lấp lánh đảo qua mọi người, cuối cùng dừng lại trên người Kim Kiền một chút, ý cười càng sâu hơn trong đôi mắt, ho nhẹ một tiếng nói: "Nguy hiểm đã qua rồi, có lẽ chúng ta nên trở lại khách điếm Hỉ Lai kia xem xét một chút?"

"Ngũ gia ta cũng đang có ý này!" Bạch Ngọc Đường tinh thần liền tỉnh táo, hoa đào trong mắt sáng lên lấp lánh. "Dám tính kế thâm hiểm với Ngũ gia ta, quả nhiên là chán sống!"

"Chuyện này là do tại hạ gây nên, tại hạ tất nhiên sẽ là người kết thúc!" Ngải Hổ bình tĩnh nói.

"Tiền thưởng ba trăm lượng, không thể buông tha!" Kim Kiền nắm tay.

Vũ Mặc đứng một bên yên lặng gật đầu.

"Nếu đã quyết như vậy, ta trở lại chỗ chúng thôi." Nhan Tra Tán đưa ra chỉ thị tối cao.

Mọi người xác định mục tiêu, chấn hưng tinh thần, nhìn sao định hướng, loanh quanh đi tìm suốt nửa canh giờ mới thấy được cái "Hỉ Lai khách điếm" kia.

Đáng tiếc, khi mọi người đến điếm tra xét thì trong điếm đã người đi - lầu trống từ sớm, nửa bóng người cũng không thấy. Kì quặc hơn chính là một hàng xe ngựa hộ tống Nhan Tra Tán cùng ngựa đều còn nguyên, chưa hề bị động đến khiến mọi người ôm trăm mối nghi không thể giải đáp. Nhưng không tìm được kẻ nào còn sót lại nên đành từ bỏ.

Ngải Hổ đã nhận ra Bạch Ngọc Đường cùng Triển Chiêu, sớm đoán được thân phận của tất cả, mọi người cũng không giấu diếm liền cho biết luôn thân phận của Nhan Tra Tán với Kim Kiền. Đương nhiên vẫn không nói ra mục đích chuyến đi này.

"Hóa ra là Nhan đại nhân cùng Kim giáo úy danh chấn thiên hạ, thất kính thất kính!" Ngải Hổ biết danh hiệu của hai người Nhan, Kim vội ôm quyền tỏ vẻ ngưỡng mộ đã lâu.

"Lần này Nhan đại nhân cải trang xuất hành, không tiện công khai thân phận, mong Ngải tiểu huynh đệ giữ bí mật giùm." Triển Chiêu nhắc nhở.

"Tất nhiên, tất nhiên rồi!" Ngải Hổ biết bên trong chứa ẩn tình, liền một lời ưng thuận, lại thở dài nói: "Lần này ít nhiều cũng nhờ chư vị tương trợ, tại hạ mới có thể tìm được đường sống trong chỗ chết." Nói xong một đôi mắt đen bóng nhìn về phía mọi người, mặt vẻ thành thật: "Tại hạ ăn nói vụng về, cũng không biết nói sao cho phải, chỉ muốn nói rằng nếu về sau các vị có việc cần tới Ngải Hổ này, cứ việc mở miệng, chỉ cần Ngải Hổ có thể làm được thì dù có xông pha khói lửa cũng quyết không chối từ!"

"Ngải tiểu huynh đệ khách khí." Triển Chiêu ôm quyền đáp lễ.

"Còn chuyện này---" Ngải Hổ nhìn phía Bạch Ngọc Đường: "Bạch huynh, lúc trước, tại hạ đã hiểu lầm huynh..."

"Xú tiểu tử, ngươi còn không mau biến đi hay đang chờ Ngũ gia ta xẻo thịt ngươi đây?" Bạch Ngọc Đường nghiêm cái mặt thối, trầm giọng quát.

Ngải Hổ vẻ mặt ngượng ngùng sờ sờ cái mũi: "Khụ, chuyện kia, tại hạ còn có việc trong người, xin phép đi trước một bước." Liền hướng về phía mọi người ôm quyền: "Núi xanh in dấu, nước biếc chảy dài, có duyên hẹn gặp lại!" (nguyên văn: Thanh sơn thường ở, nước biếc chảy dài, hữu duyên tạm biệt!")

Dứt lời liền vội vàng chạy biến đi nhanh như chớp.

"Vị Ngải Hổ này tuổi còn nhỏ nhưng võ công cao cường, làm việc cẩn thận, cư xử có lễ nghĩa, về sau chắc chắn sẽ làm nên việc lớn." Nhan Tra Tán nhìn theo bóng dáng Ngải Hổ mà cảm khái.

"Ha!" Bạch Ngọc Đường cười nhạo một tiếng: "Nhan huynh, huynh nhìn người kiểu gì vậy? Xú tiểu tử kia đến nam hay nữ còn chẳng phân biệt nổi thì làm nên trò trống gì chứ?"

Lời này vừa nói ra, mọi người liền trầm mặc một cách quỷ dị.

"Chuyện này cũng không thể trách người khác---" Nhan Tra Tán liếc mắt nhìn Bạch Ngọc Đường một cái, khẽ lắc đầu, mặt còn mang ý cười.

Bạch Ngọc Đường đuôi lông mày khẽ động.

"Thực ra thì Ngải Hổ nhận sai giới tính của Ngũ gia cũng là chuyện hợp tình hợp lí..." Kim Kiền thì thào một mình nhưng đáng tiếc những lời kia hoàn toàn bay vào lỗ tai những người còn lại.

Vũ Mặc một bên yên lặng gật đầu.

Bạch Ngọc Đường khóe mắt khẽ kéo.

"Bạch huynh---" Triển Chiêu ánh mắt mang ý cười, vừa mở miệng---

"Thối miêu! Ngươi lại tính làm gì?!" Bạch Ngọc Đường dường như dựng hết lông chuột toàn thân, lại toát ra sát khí như cũ (chỗ này chém @@), hung tợn trừng mắt nhìn Triển Chiêu. Bộ dạng giống như chỉ chờ Triển Chiêu nói ra cái gì đó không hợp ý sẽ bật người phi đến đánh chiến một phen.

Triển Chiêu môi mỏng nhếch lên thâm thúy, nhìn Bạch Ngọc Đường: "Triển mỗ chỉ muốn nói, giờ không còn sớm nữa, chúng ta vẫn nên rời khỏi đây cho thỏa đáng."

Bạch Ngọc Đường một quyền này giống như đánh vào miếng bông, trừng mắt với Triển Chiêu, cứ một hồi "Ngươi, ngươi, ngươi" mới ngượng ngùng từ bỏ. Đành bước đến bên lưng ngựa trước, đang định nhảy lên thì không ngờ Triển Chiêu đột nhiên lại lanh lảnh cất tiếng đằng sau.

"Triển mỗ nghĩ rằng dung mạo của Bạch huynh trên giang hồ không ai sánh bằng, Ngải Hổ kia mới bước chân vào giới giang hồ chưa lâu nên kiến thức còn non kém, nông cạn, nhầm Bạch huynh thành thân phận nữ tử quả thực là cũng có nguyên nhân bên trong."

Bạch Ngọc Đường đờ người, quay đầu một cách cứng ngắc, lời nói nhấn từng từ một: "Thối miêu! Ngươi vừa mới nói cái gì?"

Triển Chiêu mang vẻ mặt vô tội nhìn mọi người: "Lời Triển mỗ nói có gì sai sao?"

"Khụ, Nhan mỗ không nghe được!" Nhan Tra Tán tay đặt sau lưng, từng bước tản bộ thảnh thơi rời đi.

Vũ Mặc bình tĩnh liếc Triển Chiêu một cái rồi trầm mặc quay đầu tiếp bước Nhan Tra Tán.

"Ta cái gì cũng chưa nghe thấy!" Kim Kiền tỏ thái độ.

Triển Chiêu khóe môi khẽ nhếch, vẻ mặt cười như không cười nhìn Bạch Ngọc Đường: "Bạch huynh, khởi hành thôi."

Bạch Ngọc Đường khóe mắt giật đùng đùng, mắt hoa đào liền phi đao liên tiếp về phía mọi người, vẻ mặt như muốn phát hỏa nhưng lại không biết bộc phát như thế nào, biểu tình vặn vẹo. Nghiến răng nghiến lợi nửa ngày mới chịu xoay người lên ngựa đi với phong thái tuyệt sắc.

Ở phía sau, Kim Kiền đuổi theo Triển Chiêu, nhìn bóng lưng thẳng như tùng của người nào đó mà trong lòng không ngừng bừng bừng suy tính:

Tiểu Miêu hôm nay thật khác thường nha, lúc nào cũng chọc cho con chuột kia lên cơn, lại toàn cố tình giẫm vào cái chân đau của chuột bạch mới hay chứ.

Cái này chẳng phải là "Yêu nhau lắm cắn nhau đau" sao? (nguyên văn: Đánh là đích thân đến mắng là yêu - Vợ mới cưới phải đánh mắng mới là yêu, dịch hơi tối nghĩa chút ==")

Kim Kiền còn đang muốn thơ ca bay bổng thêm vài câu, không ngờ người phía trước đột nhiên dừng bước, lên tiếng hỏi: "Lúc Bạch huynh bị nhốt trong mật đạo, Kim Kiền ngươi đã nghĩ gì?"

"Ôi chao? Ta?" Kim Kiền sửng sốt, mắt nhỏ nhìn Triển Chiêu.

Nhưng mắt đối mắt với Triển Chiêu mới thấy con ngươi sáng như sao thường ngày giờ u tối, vẻ mặt ngưng trọng.

A ha!!

Trong nháy mắt, Kim Kiền vừa thấu suốt liền giật hết cả mình!

Nguy rồi nguy rồi! Nhắc mới nhớ người trong lòng của Tiểu Miêu đại nhân bây giờ chính là con chuột bạch kia, biểu hiện của ta vừa rồi tuy là do tình thế cấp bách mà thành nhưng trong mắt của Tiểu Miêu đại nhân thì... Chẳng lẽ, biểu hiện này, chẳng lẽ là Tiểu Miêu đại nhân đang ghen?

Ai ôi ta khóc gọi ông trời ơi! Nếu Tiểu Miêu đang ăn dấm chua (ghen), thì chẳng phải là trời xanh chứng giám biển rộng bằng lòng, không đúng không đúng, là trời sập đất trũng mưa máu gió tanh sao--- cái mạng nhỏ của ta làm sao có thể bảo toàn?!!

Mới chỉ nghĩ thôi mà Kim Kiền đã sợ đến mức ót đầy mồ hôi lạnh, bắt đầu nói năng lộn xộn:

"Chuyện kia, ta, thuộc, thuộc hạ tự nhiên lòng nóng như lửa đốt, không không không, là thuộc hạ có chút lo lắng thôi, nhưng tất nhiên không lo lắng bằng Triển đại nhân, cho nên là, chuyện kia, với thuộc hạ mà nói là lo lắng ở mức bình thường thôi, không phải là lo lắng đến mức sốt ruột..."

"Kim Kiền..." Tuấn nhan Triển Chiêu lộ một nửa là vẻ bất đắc dĩ, một nửa là buồn cười: "Ngươi lại nghĩ linh tinh cái gì vậy?"

"Không có, thuộc hạ cái gì cũng chưa nghĩ! Thuộc hạ đối với Bạch Ngũ gia tuyệt đối không có một chút tơ tưởng!" Kim Kiền giơ tay thề: "Triển đại nhân xin ngài suy xét tận tường!"

Triển Chiêu đuôi lông mày liền động, lại như bất đắc dĩ thở dài, nhẹ giọng nói: "Triển mỗ chỉ là cảm thấy rằng Bạch huynh tính tình kiêu ngạo, cậy tài khinh người lại hay hành động hấp tấp, nếu không hạn chế lại, e là về sau sẽ chịu thiệt thòi lớn."

"Ôi chao?" Kim Kiền trừng mắt.

Sao chủ đề đột nhiên trở nên đứng đắn đầy tính trách nhiệm thế?

"Thế nhưng Bạch huynh dường như---" Triển Chiêu dừng một chút, khẽ lắc đầu: "Chưa từng để trong lòng những lời ta khuyên nhủ."

"Ơ---" Tiểu Miêu đại nhân, có vẻ như ngài nói đúng rồi, con chuột bạch kia hiển nhiên không phải chuột ngoan đâu.

"Triển Chiêu trong lòng buồn bực, cho nên vừa rồi mới cư xử với Bạch huynh..." Triển Chiêu nhìn phía Kim Kiền, mắt sao long lanh, âm thanh như tơ liễu, mềm mại quét qua đáy lòng: "Ngươi--- đừng có suy nghĩ nhiều."

"Thuộc hạ tuyệt đối không suy nghĩ nhiều! Không, là thuộc hạ cái gì cũng không suy nghĩ!" Kim Kiền ôm quyền, bày ra bộ dáng bất luận chuyện gì cũng không liên quan đến ta, nhưng trong lòng lại như nồi nước sôi ùng ục, thật náo nhiệt!

Không để ý mới là lạ! Cái này chính là giấu đầu hở đuôi, Tiểu Miêu đại nhân cùng chuột bạch rõ ràng là liếc mắt đưa tình, đằm thắm vô cùng! Bây giờ, phải lập tức đề ra công tác mai mối cho hai người này trong một ngày mới được!

Triển Chiêu thấy người trước mắt thần sắc nháy mắt thay đổi xoành xoạch, không khỏi có chút bất đắc dĩ: "Thôi... còn nhiều thời gian."

Nói xong lại hướng phía Kim Kiền mà nở một nụ cười trong veo yếu ớt.

Cái khuôn mặt tươi cười kia mười phần là cảnh đẹp ý vui, nhưng không hiểu vì sao vào trong mắt Kim Kiền lại khiến nàng ngấm ngầm cảm thấy có chút sợ hãi.

__________________________

Trấn Quảng An, phía Bắc thông với 9 quận của Tương Dương, phía Nam là Giang Nam giàu có và đông đúc. Con đường huyết mạch thông thương hai phía lại đi qua chính nơi này khiến chợ phát đạt, hàng quán hưng thịnh, thương gia lui tới, kẻ có tiền có quyền nhiều không đếm xuể.

Thị trấn nằm trên bình nguyên (đồng bằng), thế đất rộng lớn, bốn chợ Đông Tây, Nam Bắc lục lộ, bốn phương thông suốt, hai bên đường phố cờ bay phất phới, cửa hàng san sát, điếm chen chúc người, mang đầy đủ khí thế một đô thành.

Phía Đông Bắc của trấn có một con hẻm nhỏ, bên trong có hơn mười hiệu may, phục vụ chu đáo, hàng hóa đầy đủ, tất cả đều trưng bày ra những kiểu dáng y phục mới nhất, hễ là khách dừng chân đến đây nhất định sẽ phải vào mua vài bộ.

Ngải Hổ đứng ở đầu đường, khập khiễng đi xuống cuối phố trông lại, nhưng chỉ thấy đoạn trên của khu phố bảng hiệu cờ vẫy bay tới tấp khiến cho cảnh vật đan xen không thể nhìn hết, dòng người qua lại như thoi đưa làm không khí náo nhiệt lạ thường.

"Phong Hoa y điếm (tiệm y phục Phong Hoa), Cẩm Tú trang (hiệu gấm vóc), Hồng Thường điếm (hiệu xiêm y lớn)..." Ngải Hổ vừa đi vừa trông các cửa hiệu hai bên đường, nhưng càng đi càng thấy các tiệm bên trong ngày một sang trọng, ngày một xa hoa, không khỏi thở dài một hơi.

"Tất cả trông thật đắt---" Ngải Hổ lấy từ trong áo ngực ra một cái túi tiền khô quắt, nhéo nhéo mấy cái rồi lại thật cẩn thận cất lại vào trong, tiếp tục đi về phía trước.

Đi đến cuối con phố mới nhìn thấy một hiệu may trông có vẻ tương đối mộc mạc.

"Hiệu may Chu Kí---" Ngải Hổ ngẩng đầu liếc bảng hiệu một cái, gật gật đầu: "Xem chừng có thể chọn nơi này."

Ngải Hổ đi vào cửa hiệu, phát hiện ra trong tiệm không có tiểu nhị mà chỉ có một ông bác chưởng quầy đang đứng ở đằng sau quầy chống tay gà gật. Ông ta thấy Ngải Hổ lại như không nhìn thấy, ỉu xìu nâng mi mắt lên, thuận miệng mời chào một câu: "Quan khách cứ xem tùy thích." Sau đó lại tiếp tục nhắm mắt ngủ gật.

Ngải Hổ cũng không bận tâm, liền nhìn khắp cửa hàng chọn lựa, hết soi cái này lại xem xét cái kia, cuối cùng vẫn không tìm được đồ vừa ý, liền mở miệng hỏi:

"Ông chủ, chỗ ông có... ờm... Loại xiêm y cho công tử nhà giàu không?"

Lời vừa nói ra liền thấy chưởng quầy đang ngủ gật đột nhiên trợn hết hai mắt, cạch một cái nhảy từ đằng sau quầy ra, vẻ mặt tươi cười nói: "Ôi chao vị khách quan này thật có mắt nhìn, lão Chu ta hôm trước vừa mới nhập một kiện hàng mới, nhất định sẽ làm quan khách vừa lòng."

"Thật sao?!" Ngải Hổ vẻ mặt vui mừng: "Nhanh, mau đưa ta xem."

Ông chủ Chu lập tức lấy từ sau quầy một kiện trường sam (áo dài nam) làm bằng tơ lụa xanh mượt, vừa mở ra cho Ngải Hổ thưởng lãm, vừa tuôn ra một tràng giới thiệu: "Ngài xem cái này đi, là tơ lụa Hàng Châu thượng hạng đó. Cổ tay áo và vạt áo đều là gấm Tô Châu, được thêu hoa lên, không phải ta khoác lác đâu nhưng để may được một bộ này ít nhất phải có 10 cô nương từ các tiệm may nổi tiếng may ba ngày ba đêm mới xong. Ngài hãy xem hình thức của nó đi, đây chính là xiêm y hiện đang thịnh hành ở thành Biện Kinh trứ danh! Ngài mà khoác bộ áo này lên người thì chắc chắn sẽ trở thành con người phong lưu phóng khoáng, ngọc thụ lâm phong!"

Một đôi mắt to của Ngải Hổ tròn xoe, ngắm nghía bộ quần áo nửa ngày, lại đồng thời duỗi tay sờ chất vải hồi lâu, do dự nói: "Ông chủ, bộ xiêm y này... ta cảm thấy rất được... nhưng để sư phụ mặc thì dường như, dường như... Ta cũng không nói rõ được, có vẻ không thích hợp với người cho lắm..."

"Vị này, nếu ngài không biết thưởng thức cái đẹp thì cũng đừng có nói lung tung!" Ông chủ Chu nhất thời cảm thấy không vui, lông mày dựng ngược lên nói: "Chất vải, chế tác tinh diệu như thế, hừ, ngoại trừ hiệu may Chu Kí này thì ngươi dù có đi khắp thị trấn cũng không có chỗ bán đâu!"

"A..." Ngải Hổ lại cẩn thận xem xét, gãi gãi đầu: "Vậy... Xiêm y này bán bao nhiêu?"

"Giá độc nhất, hai mươi lăm lượng!" Ông chủ Chu cao giọng nói.

"Hai mươi lăm lượng?!!" Ngải Hổ kinh hô: "Chỉ bộ quần áo này mà đủ tiền ta ăn mấy tháng!"

"Ôi trời, vị quan khách này, không phải ngài muốn tìm một bộ xiêm y cho công tử nhà giàu sao?"

Ông chủ Chu vẻ mặt hèn mọn đem trang phục của Ngải Hổ ra đánh giá một phen: "Bộ quần áo này mà khoác lên người thì nhất định sẽ làm tăng gấp trăm lần giá trị của tiểu công tử ngài đây, một thân giàu sang quý phái!"

"Thật sao?!" Ngải Hổ mở to đôi mắt đen bóng hỏi.

"Lấy danh dự hiệu may Chu Kí, tuyệt đối không lừa gạt!" Ông chủ Chu vẻ mặt thành khẩn.

"Tuyệt không lừa gạt? Ta lại thấy toàn bộ là gạt người thì có!"

Ông chủ Chu nói còn chưa dứt lời đã nghe từ cửa chính truyền đến tiếng quát âm vực cao.

Chỉ thấy hai bóng người ngược chiều ánh sáng đi vào, đi trước là một thiếu niên áo xám gầy guộc, đằng sau là một thiếu niên trẻ tuổi, toàn thân hắc y, đầu đội nón tre.

Ngải Hổ nhìn thấy người đi tới, hai mắt liền trợn to: "Kim huynh?"

Nhưng thiếu niên áo xám kia, hay cũng chính là Kim Kiền, xắn cao hai ống tay áo, hùng hổ đi đến chỗ quầy hàng, híp đôi mắt nhỏ nhìn chung quanh, lại quay đầu hỏi người đằng sau: "Vũ Mặc, quần áo là mua ở chỗ này sao?"

Thiếu niên áo đen đội mũ yên lặng gật đầu.

"Đưa quần áo cho ta!" Kim Kiền cầm cái túi được Vũ Mặc giao cho vứt lên trên quầy, lấy ra hai bộ áo ngắn màu đen, ném bốp ra nói: "Ông chủ, hai bộ quần áo này vừa mua chỗ ông sáng nay, mới mặc được hai canh giờ đã bị sút chỉ!" Nói xong liền giũ một cái, vạch ra chỉ vào lỗ hổng ở vạt áo. "Đồ ông bán chất lượng cũng quá kém đi!"

"Ngươi nói bậy!!" Ông chủ Chu khóe mắt lướt qua một cái, hừ lạnh nói: "Xiêm y của hiệu ta đều là hàng thật giá thật! Đồ này nhất định là do ngươi mặc không cẩn thận làm rách, giờ lại muốn tranh thủ lợi dụng để đổi bộ mới! Hừ! Hạng người vô lại như ngươi ta gặp nhiều rồi!"

"Cho nên ông nhất quyết không nhận?" Kim Kiền chớp mắt nói.

"Không phải lỗi của ta, tại sao ta phải nhận?" Ông chủ Chu tuyệt nhiên không sợ hãi.

"Được lắm!" Kim Kiền hai tay khoanh trước ngực, mắt nhỏ láo liên, vừa hay nhìn thấy Ngải Hổ ở bên cạnh, mày rậm nhếch lên: "Ngải huynh, vừa rồi ông chủ đây nói cái trường sam lụa xanh này bao nhiêu?"

"Hai mươi lăm lượng." Ngải Hổ cứ thế trả lời.

"Vậy là đồ quý rồi." Kim Kiền một đôi mắt nhỏ híp thành hai khe hở, nhìn ông chủ Chu: "Nói vậy, chắc chắc bộ xiêm y này phải làm vô cùng công phu, giá trị tinh tế nhỉ?"

"Tất nhiên!" Ông chủ Chu lỗ mũi vểnh lên tận trời, dương dương tự đắc nói: "Bộ xiêm y này của ta tuyệt đối là hàng thật giá thật!"

"Là hàng thật giá thật sao?" Kim Kiền hỏi.

"Hàng thật giá thật!" Ông chủ Chu thề son sắt.

"Được!" Kim Kiền đột nhiên thò tay đoạt lấy trường sam lụa xanh nhét vào tay Vũ Mặc, cao giọng nói: "Vũ Mặc, đem cái gọi là hàng thật giá thật này treo ra ngoài để mọi người đi qua cùng xem xét ngắm nghía!"

Không chờ ông chủ Chu định thần lại, Vũ Mặc đã một bước lùi ra cửa, phi thân bay lên đem xiêm y treo lên bảng hiệu "Hiệu may Chu Kí".

Dưới ánh nắng giữa trưa gay gắt, trường sam lụa xanh vô cùng thê thảm theo gió bay phiêu lãng, không khó để nhìn ra vạt áo thêu hoa đã bị đứt một đường chỉ.

"Ngươi, ngươi định làm gì?" Ông chủ Chu sợ hãi lao ra ngoài hô lớn.

Chỉ thấy Kim Kiền hai tay chống hông, mãnh liệt hít vào, ngoác mồm gào lớn: "Đến đây đến đây bà con gần xa, cho dù chỉ đi ngang qua cũng đừng bỏ lỡ, mau mau tới xem bảo bối được cất giấu kĩ lưỡng của hiệu may Chu Kí!"

Lúc này trên đường người đi lại như thoi đưa, náo nhiệt vô cùng, theo tiếng rao của Kim Kiền mà nhất thời đưa tới không ít người vây xem.

"Gì? Bảo bối?"

"Mau mau, mau lại xem nào!"

Trong nháy mắt, trước cửa hiệu liền xuất hiện ít nhất hai, ba mươi người tò mò.

Kim Kiền hai tay chống hông, mắt nhỏ phát sáng, chỉ vào bộ xiêm y xanh xanh trên bảng hiệu nói: "Mọi người mở to hai mắt ra mà xem cho kĩ, bộ xiêm y này chính là bảo bối!"

"Hả? Mớ quần áo rách tả tơi này mà là bảo bối? Mau dẹp di!"

Trong đám đông có người lớn tiếng mắng.

"Sao vậy, chư vị không tin?" Kim Kiền híp mắt cười, giọng nói lại nâng cao lên mấy phần: "Bộ xiêm y này phải mất ba ngày chờ dệt lụa, bốn ngày chờ nhuộm vải, năm ngày chờ thợ thêu áo mới ra được hình thức như thế này, xuống nước liền phai màu, bên trên còn sút chỉ, mặc ở trên người chắc chắn sẽ hoa gặp hoa khô, người gặp người đạp, chính là bảo bối kinh khủng nhất thiên hạ này!"

Vừa nói dứt lời, hai bên đường liền yên tĩnh một mảng, ngay sau đó lại nổ tung những tiếng cười vang trời.

"Ha ha ha ha, vị tiểu ca này nói chuyện thật hài hước!"

"Quả nhiên là bảo bối! Ha ha ha..."

Ông chủ Chu chết đứng ở cửa, sắc mặt hết trắng rồi lại đỏ, tức giận đến mức cả người phát run, lại vì quá hoảng sợ mà đầu đầy mồ hôi.

Ngải Hổ đứng bên cạnh nhìn Kim Kiền chằm chằm, trên mặt sáu phần là kinh ngạc, bốn phần là kính nể.

Kim Kiền nghển cổ lên nhìn mọi người chung quanh: "Mọi người đừng xem thường bảo bối này..." Nói xong, Kim Kiền một tay chỉ về ông chủ Chu: "Ông chủ đây nói bộ xiêm y này bán hai mươi lăm lượng bạc, một phân cũng không giảm!"

Tiếng cười nhất thời tăng lớn thêm vài phần.

"Ha ha ha ha, bộ đồ rách nát này, đòi những hai mươi lăm lượng, có cho ta cũng không thèm!"

"Theo ta thấy, nhất định là ông chủ xem tiểu ca đây là người từ ngoài tới nên muốn nhân cơ hội lừa bịp rồi!"

"Hắc điếm, đây chắc chắn là hắc điếm!"

Ông chủ Chu lúc này mặt đã vàng như màu đất, cả người phát run, vội vàng bước hai bước đến bên Kim Kiền rồi cúi đầu nhận lỗi: "Quan khách này, quả là tiểu nhân có mắt như mù không trông thấy núi Thái Sơn, xin hãy khẩu hạ lưu tình, khẩu hạ lưu tình!" (Ry: người ta có câu hạ thủ lưu tình, với Kim tỷ lại chuyển thành khẩu hạ lưu tình, chết mất :]]]]]]] cái mồm thần thánh :]]]])

Kim Kiền quay lại, híp mắt nhìn ông chủ Chu: "Ta đã mua của ông hai bộ đồ rách kia."

"Tiểu nhân sẽ đổi bộ mới ngay." Ông chủ Chu lau đỉnh đầu đã tràn đầy mồ hôi.

"Còn cái kia..." Kim Kiền khóe mắt ra hiệu về phía bộ xiêm y xanh xanh vẫn đang treo lủng lẳng trên biển hiệu.

"Bộ quần áo rách nát đó sao có thể trưng bày làm bẩn mắt quan khách?! Bên trong vẫn còn không ít hàng mới tốt hơn, xin cứ vào tiện tay chọn vài bộ!"

"Về giá cả thì..." Kim Kiền lại hướng ánh mắt về miếng vải xanh trên bảng hiệu.

Ông chủ Chu run rẩy: "Dạ, ngài trả bao nhiêu ta lấy bấy nhiêu..."

"Quả đúng là tiếp đãi tốt!" Kim Kiền liền lộ ra khuôn mặt tươi cười đến sáng lạn.

Trái lại, ông chủ Chu da mặt co rút, khóe miệng run run, đau lòng đến mức suýt nữa rơi lệ, trong lòng không ngừng kêu rên:

Ôi thánh thần cha mẹ ơi, tại sao hung thần lại tới đây chứ!

________________________________________

Sau một chén trà nhỏ, Kim Kiền mang theo một bao to toàn những y phục tốt nhất do Hiệu may Chu Kí đặc biệt tài trợ, một thân khí phách hào hùng hiên ngang quay trở về khách điếm trên con đường thênh thang, thuận tiện phun vài câu chỉ đạo về chuyện mua sắm với cái vị mặt liệt suýt chút nữa là bị lừa:

"Ngươi vừa mới ra đường mua hai bộ xiêm y thôi cũng đã bị người ta lừa như vậy, nếu không phải ta phát hiện ra sớm thì... chậc chậc..."

"Vũ Mặc, có lỗi, mua nhầm xiêm y..." Vũ Mặc cúi đầu theo sau Kim Kiền, nhỏ giọng nói.

Hơ?

Kim Kiền đầu đầy hắc tuyến quay lại nhìn, liền thấy Vũ Mặc cúi đầu đứng đằng sau, từ vai đến thắt lưng đều xệ xuống.

Ặc, là ta bị ảo giác ư, sao trông hắn cứ như con cún nhỏ đang rũ tai cụp đuôi, mười phần ủy khuất vậy?

Hơn nữa con cún này còn biết giơ móng vuốt, cực kì cẩn thận túm lấy góc áo của mình nữa.

Kim Kiền bưng trán: Sao cứ có cảm giác mình càng ngày càng giống nhân viên chăm sóc thú vậy?

"Được rồi được rồi, về sau ta sẽ che chở cho ngươi, nếu kẻ nào dám khi dễ ngươi thì ta nhất định sẽ dạy cho hắn một bài học. Cứ xem lão chủ tiệm may lòng dạ hiểm độc hôm nay mà làm gương đi!" Kim Kiền bất đắc dĩ nói.

Vũ Mặc nhẹ nhàng gật đầu.

Trước mắt Kim Kiền hình như lại xuất hiện ảo giác một chú cún con đang không ngừng vẫy vẫy cái đuôi nhỏ.

"Kim, Kim huynh." Phía sau truyền đến giọng thiếu niên.

Kim Kiền quay đầu lại liền thấy Ngải Hổ cũng đang vác sau lưng một cái bao lớn, ánh mắt sáng quắc nhìn mình.

"Ngải huynh, chúng ta đúng là rất có duyên." Kim Kiền ôm quyền cười đáp: "Vừa rồi Kim mỗ không tiện cùng Ngải huynh hàn huyên chuyện cũ, mong Ngải huynh bao dung lượng thứ."

"Không sao, không sao!" Ngải Hổ vội vàng nói: "Hôm nay tại hạ chính là được mở rộng tầm mắt, Kim huynh chỉ cần có hai lượng bạc đã giúp tại hạ mua được những hai bộ áo lụa, bốn cái áo bông cộng thêm ba đôi giày da, thật đúng là lợi hại!"

"Ngải huynh quá lời rồi, chỉ là dùng dao mổ trâu giết gà mà thôi, may cho lão chủ lòng dạ hiểm độc kia vận khí tốt, chứ nếu ở kinh thành Biện Lương mà gặp cửa hàng lừa đảo kiểu này thì nhất định ta sẽ làm cho hắn tuyệt kế sinh nhai!" Kim Kiền vỗ vỗ ngực, tràn đầy tự tin nói.

"Kim huynh quả nhiên là cao nhân!" Ngải Hổ mặt đầy kính nể.

Kim Kiền thấy đôi mắt to sáng như sao kia của Ngải Hổ cứ nhìn mình chằm chằm, không khỏi đột nhiên cảm thấy bất an.

Quả nhiên, câu tiếp theo của Ngải Hổ liền đem giác quan thứ sáu của Kim Kiền ứng nghiệm.

"Kim huynh, tại hạ có chuyện muốn nhờ!" Ngải Hổ tiến lên từng bước, đột nhiên bắt lấy cổ tay Kim Kiền.

Kim Kiền hai cổ tay bị nắm đến phát đau, không khỏi lui về phía sau: "Ngải huynh?"

Ngải Hổ lại một bước mạnh mẽ áp sát, trong mắt tràn đầy hi vọng thiết tha: "Kim huynh thần thông quảng đại như thé, chắc chắn sẽ có biện pháp giúp tại hạ!"

"Ôi chao?"

"Xin Kim huynh, dù thế nào đi chăng nữa huynh cũng phải giúp tại hạ!"

"Đợi đã, Ngải huynh nghe ta nói đã, huynh rốt cuộc cần ta giúp gì?" Kim Kiền dùng chút sức quèn giãy khỏi nắm tay của Ngải Hổ.

"Chuyện này..." Ngải Hổ có chút ngượng ngùng gãi gãi đầu: "Tại hạ muốn nhờ Kim huynh giúp, giúp tại hạ hóa trang một tên công tử nhà giàu."

"Hả?!" Kim Kiền mắt nhỏ liền trừng lớn: "Hóa trang làm công tử nhà giàu?!"

Ngải Hổ dùng sức gật đầu.

"Ơ...." Kim Kiền mặt đầy nghi ngờ, soi Ngải Hổ từ trên xuống dưới.

Một thân đen quần áo bằng vải thô, còn dính đầy bụi đất, phía sau đeo chéo thanh đoạn đao mà vỏ đao cũng bị nứt vỡ tứ tung, dưới chân một đôi giày vải mỏng, mũi giày đã muốn há hết ra "khoe hàng". Tóc tai thì bù xù, mặt nhuốm đầy phong trần (gió bụi), một đôi mắt to nhưng lại tràn đầy thần sắc, sáng như sao, càng tôn thêm đôi gò má đặc biệt hồng nhuận như hai trái đào.

Nói tóm lại, tiểu hiệp Ngải Hổ từ trên xuống dưới đều tỏa ra đậm đặc "Hơi thở thuần phác của quê cha đất tổ" (nói trắng ra là quê mùa đó :v).

Kim Kiền âm thầm lau mồ: Đem cái dạng này đi cải tạo thành công tử nhà giàu? Độ khó quả thực rất lớn nha!

"Khụ, chuyện kia, Ngải huynh, vì sao huynh phải hóa trang thành công tử nhà giàu?" Kim Kiền hỏi.

"Vì muốn điều tra một vụ kiện liên quan tới gia tộc quyền thế, để bắt một tên bại hoại!" Ngải Hổ nghiêm mặt đáp.

"Tra án bắt người?!" Kim Kiền nhanh trí nghĩ ra: "Giống như Dương Châu bát hổ kia, bắt để lấy tiền thưởng?"

"Tiền thưởng là một ngàn lượng!" Ngải Hổ thành thực trả lời.

Mắt nhỏ lập tức bắn ra ánh sáng rực rỡ, Kim Kiền vẻ mặt kích động bắt lấy hai tay Ngải Hổ: "Ngải huynh, nếu huynh chịu chia cho ta ba phần tiền thưởng, Kim mỗ nguyện giúp ngươi một tay!"

"Đừng nói ba phần, dù năm phần tại hạ cũng đồng ý!" Ngải Hổ bình tĩnh nói.

"Hay lắm! Quân tử nhất ngôn!" Kim Kiền giơ tay lên.

"Tứ mã nan truy!" Ngải Hổ phối hợp vỗ tay với Kim Kiền.

__________________________________

"Tục ngữ có câu, Phật dựa vào kim trang (cà sa vàng) người dựa vào ăn mặc, nhưng Ngải huynh đúng thật..." Tại một ngã ba phía đông trấn Quảng An, trong phòng trên tầng hai cửa tiệm có tên "Khách điếm Phúc Thụy", Kim Kiền hai tay khoanh trước ngực, vẻ mặt nặng nề nhìn chằm chằm Ngải Hổ trước mắt vừa qua công cuộc đổi mới hoàn toàn, một lúc lâu sau lại bưng trán không nỡ nhìn nữa.

"Kim, Kim huynh?" Ngải Hổ túm bộ áo cánh mới rất vừa vặn trên người, có chút lúng túng: "Làm sao vậy?"

Kim Kiền vừa liếc mắt ngắm qua Ngải Hổ một cái, trong lòng không khỏi uể oải nhưng vẫn duy trì biểu tình thuận theo ý trời (nguyên văn: tình cảm duy thiên khả biểu).

Có lầm hay không vậy, đồng chí Ngải Hổ này phong cách cá nhân quả thực là tốt đẹp đến mức nghịch thiên như vậy ư?!

Bất luận là xiêm y bên ngoài đẳng cấp đứng đắn bên trong ẩn chứa sự xa hoa sâu sắc, nhưng tròng vào người tên này thì chỉ còn khí chất của con dế nhũi ở nông thôn vừa từ đất ngoi lên...

Có một cụm từ miêu tả rất chính xác: mất hết cả phong độ. (nguyên văn: túng đích điệu tra)

"Vũ Mặc, ngươi thấy thế nào?" Kim Kiền không cam lòng hướng về hỏi ý kiến người thứ hai trong phòng.

Vũ Mặc mặt không cảm xúc, quay đầu nhìn qua một bên.

Tuyệt lắm, ngay cả mặt liệt cũng không dám nhìn trực diện!

"Xem ra ta phải tung tuyệt chiêu ra rồi!" Kim Kiền xắn tay áo: "Ngải huynh, chỉ còn cách này thôi, ta phải đem huynh cải tạo lại từ đầu đến chân!"

"Kim huynh?" Ngải Hổ ngẩn ra, chỉ thấy Kim Kiền vẻ mặt tình thế ép buộc xông đến trước mặt, thò tay nắm lấy gương mặt tròn trịa của mình.

"Da mặt, hơi thô, nhưng đắp thêm vài lớp phấn Mĩ Nhân là được."

Lại túm tóc của Ngải Hổ: "Tóc xơ quá, phải chải lại cho chỉnh tề rồi vuốt thêm chút dầu cho mượt."

Cuối cùng, Kim Kiền thế nhưng lại hướng về thắt lưng của Ngải Hổ: "Còn dáng người nữa, phải tròn tròn thêm một chút, cũng may cơ thể rắn chắc... A, thì ra là thế!"

"Kim huynh!" Ngải Hổ dồn sức túm lấy hai cái ma trảo còn đang giở trò, mặt đỏ bừng bừng trừng mắt nhìn người đầu têu: "Huynh, huynh, huynh..."

"Ngải huynh, ngươi mặc nhiều lớp áo lót như vậy để làm gì? Bảo sao xiêm y hảo hạng đến đâu tròng vào người huynh đều phồng lên không khác gì cái bánh bao nhân thịt." Kim Kiền giở giọng coi thường: "Mau cởi mấy lớp áo vướng víu đó ra trước đi."

"Thoát, thoát y?!" Ngải Hổ hai mắt trợn to như cái chuông đồng, vội lui về sau mấy bước, hai tay che ngực, vẻ mặt đề phòng nhìn Kim Kiền: "Kim, Kim huynh, tại hạ đường đường là nam nhi chính cống, tuyệt, tuyệt đối không có sở thích đặc biệt!"

Kim Kiền lại giở giọng coi thường: "Ngải huynh, huynh nghĩ đi đâu vậy? Kim mỗ chỉ là muốn..."

Vừa nói được một nửa, đột nhiên cánh tay Kim Kiền bị một bàn tay khác giữ lại.

Kim Kiền quay đầu lại, nhíu mày: "Vũ Mặc, ngươi ngăn ta làm gì, còn không mau lại đây hỗ trợ?"

Vũ Mặc yên lặng liếc mắt nhìn Kim Kiền một cái, chậm rãi lắc đầu.

"Hả?" Kim Kiền nghi hoặc.

Vũ Mặc tiếp tục lắc đầu.

"Đừng có quấy nhiễu công việc của ta!" Kim Kiền hất tay Vũ Mặc, bắt đầu túm lấy quần áo của Ngải Hổ: "Ngải huynh, huynh mau cởi quần áo đi!"

"Kim, Kim huynh, cái này, cái này không được..." Ngải Hổ gần như phải lui đến tận góc nhà.

Kim Kiền nhất thời nổi giận: "Bớt nói linh tinh đi, huynh mau cởi quần áo cho ta! Để ta còn..."

"Còn làm gì?!"

Đột nhiên một giọng nói trầm thấp lạnh buốt theo gió đông bắc rét tê người tràn qua cửa, ván cửa lạch cạch một tiếng bị mở ra, một thân lam sam lãnh khí cuồn cuộn, bên cạnh là một thân y phục trắng như tuyết hây hẩy bay theo làn gió.

"Kim Kiền!"

"Tiểu Kim Tử!"

Kim Kiền như người bị điện giật, từ từ lùi lại rồi bật xa ra đằng sau, hướng tới hai người ở cửa cười lấy lòng: "Triển đại nhân, Bạch Ngũ gia, hai người trở lại sớm vậy..."

Vũ Mặc đứng trong góc yên lặng thở dài.

Triển Chiêu lộ ra khuôn mặt tuấn tú giờ cứng nhắc không khác gì mặt quan tài (Ry: chắc là mặt người chết :v), cả người tản ra một loại khí tức làm người ta sợ hãi, từng bước một đi đến trước mặt Kim Kiền, bình tĩnh liếc Kim Kiền một cái rồi chuyển ánh nhìn qua người bên cạnh đang vẻ mặt không khác gì tiểu thiếp (vợ bé), chính là Ngải Hổ. Triển Chiêu trong mắt hàn quang chợt lóe: "Các người... đang làm gì?"

Ngải Hổ giật mình một cái, lập tức đem quần áo trên người nhanh chóng kéo lại: "Triển, Triển Nam hiệp, ngài đừng hiểu nhầm, là, là tại hạ nhờ Kim huynh giúp tại hạ..."

"Giúp ngươi cái gì?" Bạch Ngọc Đường mày kiếm dựng thẳng, mắt hoa đà nảy lên: "Giúp ngươi kiểu xin hãy cởi áo ra?!"

Một làn gió lạnh thấu xương quét về phía cổ Ngải Hổ.

Ngải Hổ sắc mặt lập tức trắng bệch, mãnh liệt rụt cổ về.

"Bạch huynh, Triển huynh, đây là..." Vị thư sinh trẻ tuổi thản nhiên đi vào trung tâm gió mùa lạnh buốt. "Có chuyện gì vậy?"

Nhờ sự xuất hiện của Nhan Tra Tán mà bầu không khí bị khuấy động, khí lạnh nhất thời giảm không ít.

"Hiểu lầm, là hiểu lầm!! Triển đại nhân, ngài phải nghe thuộc hạ giải thích trước đã!" Kim Kiền tranh thủ cơ hội tiến lên, đem toàn bộ câu chuyện gặp Ngải Hổ như thế nào rồi đồng ý giúp Ngải Hổ giả dạng công tử nhà giàu ra làm sao. Lời ít ý nhiều giúp mọi người hiểu rõ chẳng qua... chi tiết tiền thưởng năm trăm lượng đã được lược bớt.

Đợi Kim Kiền báo cáo xong, gió tháng lạnh tháng Chạp trong phòng mới dần dần tản đi.

"Thì ra là thế." Triển Chiêu liền hướng Ngải Hổ ôm quyền: "Vừa rồi là Triển mỗ lỗ mãng. Ngải tiểu huynh đệ, mời ngồi xuống cùng đàm đạo."

"Được, được!" Ngải Hổ trong lòng vẫn còn sợ hãi sờ sờ cái cổ, liền thuận theo ngồi vào trong góc tường.

Bạch Ngọc Đường trừng Ngải Hổ một cái, ngồi xuống bên cạnh.

"Vũ Mặc, mau pha trà." Nhan Tra Tán phân phó xong mới quay sang hỏi chuyện Ngải Hổ: "Ngải tiểu huynh đệ, để thuận tiện hơn, ngươi hãy đem vụ án kể lại cho Nhan mỗ biết, có lẽ ta có thể giúp một chút."

"Đa tạ nhan huynh!" Ngải Hổ mừng rỡ vội vàng ôm quyền tạ ơn, cúi đầu xuống rồi bắt đầu nghiêm trang tường thuật lại tình tiết vụ án:

"Ba tháng trước, một vị công tử con nhà thương nhân đến báo án, hắn nói khi ra ngoài nhập hàng về tin nhầm kẻ xấu, bị lừa mất hơn ba vạn bạc trắng."

"Hơn ba vạn lượng?" Kim Kiền kinh hô.

"A?" Nhan Tra Tán con ngươi sáng ngời, liếc mắt nhìn Triển Chiêu cùng Bạch Ngọc Đường.

Thần sắc hai người Triển, Bạch khẽ động.

Đôi lông mày Kim Kiền khẽ nhướng: Này, ba người đột nhiên bày trò liếc mắt đưa tình kì quái như vậy để làm gì?

Ngải Hổ tất nhiên không nhận ra, tiếp tục tự thuật:

"Theo tên công tử kia nói thì hắn đi trên đường gặp một nhóm người bị sơn tặc cướp đoạt, liền phái thuộc hạ đi ra tay cứu giúp, vừa hay lại cứu được một vị tiểu thư họ Đỗ nhà giàu xinh đẹp."

"Hừ hừ, ta hiểu rồi!" Kim Kiền vẻ mặt hưng phấn nói: "Tên Viên công tử đó làm anh hùng cứu mỹ nhân khiến vị Đỗ tiểu thư kia động lòng, về sau nhất kiến chung tình với hắn rồi cuối cùng là hai người lưỡng tình tương duyệt (tình song phương) liền quyết định chuyện chung thân (cưới xin) gì gì đó chứ gì!"

"Khụ." Ngải Hổ ho khan hai tiếng: "Kim huynh nói gần đúng rồi. Tóm lại là vị viên công tử này cùng vị Đỗ tiểu thư mười phần tâm đầu ý hợp, liền đến gặp cha của Đỗ tiểu thư nói chuyện rồi định hôn sự."

"Bị lừa những ba vạn lượng, chẳng lẽ là..." Kim Kiền nhướng mi: "Lừa hôn?"

"Cũng không phải là lừa hôn." Ngải Hổ lắc đầu: "Gia trang của Viên công tử ở bên ngoài vùng này, nếu muốn chính thức hứa hôn thì cũng phải trở về bẩm báo với song thân trong nhà, mà ngay trước khi Viên công tử khởi hành thì Đỗ tiểu thư đột nhiên tìm đến, nói rằng chuyện buôn bán của gia đình gặp khó khăn, muốn mượn Viên công tử năm nghìn lượng để chi tiêu, ba ngày sau gặp lại sẽ trả."

"À---" Kim Kiền híp mắt vui cười nói: "Viên công tử đối với người trong lòng đương nhiên sẽ cho mượn bạc, ba ngày sau, Đỗ gia cũng đúng thời hạn trả bạc, thậm chí còn bổ sung thêm tiền lãi."

"Kim huynh, sao huynh biết?" Ngải Hổ kinh ngạc vạn phần: "Chẳng lẽ huynh có khả năng dự đoán tương lai?"

Nhan Tra Tán, Triển Chiêu, Bạch Ngọc Đường với Vũ Mặc cũng đồng thời nhìn Kim Kiền.

"Hờ, ta còn biết chuyện sau đó cơ!" Kim Kiền đắc ý, vênh mặt lên tiếp tục nỏi: "Viên công tử kia nhận được tiền lãi, lại cùng Đỗ gia ước định chuyện hôn sự, trong lòng đã sớm coi Đỗ gia như người một nhà, không hề cảnh giác. Sau đó Đỗ gia lại mượn cớ đến chỗ Viên công tử để vay rất nhiều bạc, tuy nhiên, lần này lại bặt vô âm tín."

Nói đến đây, Kim Kiền nghĩ ngợi một chút: "Theo như ta suy đoán thì khi Viên công tử phát hiện ra sự bất thường thì e là cha con họ Đỗ kia đã bỏ trốn mất dạng từ sớm."

"Kim huynh quả nhiên là cao nhân!" Ngải Hổ vỗ bàn, kinh hô: "Chuyện xảy ra sau đó đúng như lời Kim huynh vừa nói!"

Nhan, Triển, Bạch ba người liếc nhau, trong mắt đồng thời hiện lên một tia kinh ngạc.

"Hừ hừ, cái mánh khóe bịp người trẻ con cỡ này, đúng là không cao hơn cái mặt bàn." (đoạn này Ry không hiểu lắm :/ hình như Kim tỷ mắng là lừa đảo gì mà dễ hiểu quá) Lỗ mũi Kim Kiền gần như vểnh lên tận trời.

Gì chứ, cái màn "Câu cá" lừa đảo này người hiện đại ta đây đã thấy nhiều rồi!

Ngải Hổ nhìn Kim Kiền, trên mặt vẻ kính nể tràn đầy, sau một lúc lâu mới tiếp tục nói:

"Sau khi Viên công tử báo án, quan phủ lập tức cho người truy xét đến gia trang họ Đỗ kia, lại phát hiện ra người hầu đều là thuê tới, ngay cả họ cũng là giả nên không thể nào điều tra được. Quan phủ rơi vào đường cùng, không còn cách nào khác đành treo thượng một ngàn lượng cho ai lùng bắt được nữ tử lừa đảo này."

Nói đến đây, Ngải Hổ nhíu mày: "Tại hạ điều tra suốt ba tháng, lần theo manh mối để lại thì tìm đến Quảng An trấn này."

"Ngải tiểu huynh đệ đã tra được manh mối?" Nhan Tra Tán hơi cao giọng.

"Không sai!" Ngải Hổ gật đầu nói: "Tại hạ đã tra được là người phụ nữ này đã thay đổi tên họ, thuê một đại trạch (nhà lớn) ở phía Tây thị trấn, đáng tiếc là bọn chúng làm việc quá cẩn thận, lúc nào cũng đóng cửa ở bên trong, tại hạ đã ngồi trấn thủ ở bên ngoài vài ngày cũng không tìm thêm được manh mối nào, hết cách mới..." Nói đến đây, Ngải Hổ thở dài, giương mắt nhìn mọi người.

"Cho nên, Ngải tiểu huynh đệ mới nghĩ ra việc cải trang làm công tử nhà giàu làm mồi câu dụ người phụ nữ kia ra mặt?" Nhan Tra Tán tiếp lời.

Ngải Hổ gật gật đầu.

Nhan Tra Tán buông mắt, nhấp một ngụm trà, đem ánh mắt dời về phía Triển Chiêu bên cạnh. Triển Chiêu nhìn đáp lại, nhẹ nhàng gật một cái, mà Bạch Ngọc Đường lại dùng khóe mắt liếc nhanh qua hai người, khóe miệng khẽ nhếch.

Động tác nhỏ như vậy của ba người tất nhiên lọt hết vào tầm mắt nhạy bén của Kim Kiền.

Này, ba người lại ngấm ngầm bắt đầu cái trò liếc mắt đưa tình--- hừ hừ, tuyệt đối có ẩn khúc! (nguyên văn: tuyệt đối có miêu nị @@)

"Ngải tiểu huynh đệ." Triển Chiêu hướng Ngải Hổ ôm quyền, nghiêm mặt nói: "Thật không dám giấu diếm, ta chuyến này xuất phủ cũng là vì điều tra vụ án này."

"Hở?!" Kim Kiền trừng mắt.

Này này, chúng ta ra ngoài để điều tra âm mưu phản động của Tương Dương Vương cơ mà? Sao tự nhiên lại thành điều tra cái án lừa bịp này?

Đợi đã, Tiểu Miêu sẽ không vô duyên vô cớ nói như vậy...

Kim Kiền nhìn Triển Chiêu một cái, Triển Chiêu đúng lúc nhìn lại, ánh mắt hai người giao nhau trong không trung, kích thích trí tuệ Kim Kiền nở hoa (thông suốt).

Bây giờ mới nhớ, Nhan thư sinh, Tiểu Miêu cùng với chuột bạch buổi sáng vừa nói muốn đi một chuyến đến trạm dịch, lẽ nào khi đó đã nhận được tin từ phủ truyền đến nói rằng cái án lừa bịp này có quan hệ với Tương Dương Vương?

Nghĩ vậy, Kim Kiền lập tức nhìn Nhan Tra Tán.

Nhan Tra Tán nở nụ cười như sớm mai với Kim Kiền.

Kim Kiền tư tưởng liền ổn định: Đúng vậy! Chắc chắn là như thế!

"Hóa ra các vị cũng vì điều tra vụ án này mà đến đây!" Ngải Hổ kinh hỉ: "Thật tốt quá!"

"Cho nên, ta chắc chắn sẽ đem hết sức mình hỗ trợ cho Ngải tiểu huynh đệ." Nhan Tra Tán nói.

"Đa tạ, đa tạ!" Ngải Hổ liên tục buông lời cảm tạ.

Đứa nhỏ khờ dại này, vẫn chưa biết rằng mình đã bị Nhan thư sinh biến thành chân lao động miễn phí.

Kim Kiền đồng cảm liếc Ngải Hổ một cái.

"Kim Kiền, ngươi vừa bảo đang giúp Ngải tiểu huynh đệ hóa trang thành công tử nhà giàu đúng không? Tiến triển đến đâu rồi?" Triển Chiêu hỏi.

"Tiến triển..." Kim Kiền thở dài một hơi, liếc nhìn Ngải Hổ: "Vô cùng tệ hại."

Tất cả theo Kim Kiền tỉ mỉ nhìn Ngải Hổ mà suy ngẫm.

"Quả đúng là khó khăn." Nhan Tra Tán thở dài.

Bạch Ngọc Đường cười nhạo một tiếng.

Triển Chiêu cúi đầu, nhìn Kim Kiền: "Có biện pháp không?"

"Cái này..." Kim Kiền vò đầu, hết soi Ngải Hổ lại quay sang soi ba người Triển, Bạch, Nhan, đột nhiên mắt nhỏ sáng ngời: "Có!" Rồi quay đầu về phía Ngải Hổ: "Ngải huynh, huynh hãy bắt chước theo hành động và lời nói của các vị công tử nhà giàu có được không?"

"Bắt chước?" Ngải Hổ ngẩn ra.

"Tỉ như..." Kim Kiền quay đầu nhìn Nhan Tra Tán: "Nhan công tử này, đọc đủ thứ thi thư, cử chỉ tao nhã, đây chính là tư thái khiêm nhường của một công tử nhà giàu."

Nhan Tra Tán nhất thời dở khóc dở cười: "Kim huynh, Nhan mỗ chỉ là con nhà Nho, gia đình nhiều thế hệ bần cùng, làm sao có thể có tư thái của công tử nhà giàu được. Huynh chớ có nói đùa."

Ngải Hổ ánh mắt lướt qua Nhan Tra Tán, vẻ mặt đau khổ nói: "Tại hạ to lớn lại thô lỗ, đến nửa chữ bẻ đôi cũng không biết, huynh lại muốn tại hạ học theo Nhan đại nhân, cái này..."

"Ôi..." Kim Kiền vò tóc, quay đầu nhìn Triển Chiêu, mắt nhỏ lại sáng ngời: "Ngải huynh, huynh cùng với Triển đại nhân đều là xuất thân từ giang hồ, huynh xem Triển đại nhân một phong thái ôn thuận nho nhã, chỉ có thể là quân tử..." Nói đến đây lại dừng một chút, dựng thẳng ngón tay lên, thần bí nói: "Quan trọng hơn, Triển đại nhân có tuyệt kĩ hạng nhất, tên là "Xuân phong cười", nếu Ngải huynh có thể học được một phần kĩ năng đó, nhất định sẽ làm nên chuyện!"

"Hả?" Hai mắt Ngải Hổ bành trướng.

"Phụt!" Bạch Ngọc Đường phun ra một miệng đầy nước trà.

Nhan Tra Tán ho khan: "Khụ khụ, Xuân phong cười, cái tên rất hay."

"Kim Kiền!" Triển Chiêu trán đầy hắc tuyến.

"Triển đại nhân, đừng nhỏ mọn như vậy, ngài cười một chút làm mẫu cho Ngải huynh đi!" Mắt nhỏ Kim Kiền phát ra ánh sáng lấp lánh.

Triển Chiêu con ngươi chợt lóe, một luồng lãnh khí sắc bén quét đến ót Kim Kiền.

Kiền Kiền rụt cổ lại, đành phải trưng ra bộ mặt đáng thương hướng về Bạch Ngọc Đường: "Bạch Ngũ gia---"

Bạch Ngọc Đường cầm chuôi quạt gõ vào cái trán trơn bóng, mắt hoa đào uốn cong: "Thôi, các ngươi một người là thư sinh lắm chữ, một kẻ là con mèo chất phác, như vậy chắc hẳn không có biện pháp gì."

"Đứng đầu giang hồ, danh tiếng phong lưu công tử lừng lẫy, Cẩm mao thử Bạch Ngọc Đường của Hãm Không đảo - Bạch Ngũ gia chắc chắn có diệu kế!" Kim Kiền kịp thời nhảy ra vuốt mông ngựa mấy tiếng vang dội.

Bạch Ngọc Đường liếc mắt nhìn Ngải Hổ, không tình nguyện nói: "Xú tiểu tử, ngươi hãy nghe cẩn thận, Bạch Ngũ gia ta sẽ không nhắc lại lần hai đâu."

"Mong Bạch huynh chỉ giáo." Ngải Hổ cung kính ôm quyền.

"Nếu đã muốn hóa trang thành công tử nhà giàu, luôn luôn phải khắc ghi tinh hoa chính là ba chữ đơn giản." Bạch Ngọc Đường mắt chớp chớp: "Tinh, lại, nhã." {Ry: Tinh tế, lười biếng (hay vô lại trong 1 số TH :]]]]), nhã nhặn}

"Tinh, lại, nhã?!" Kim Kiền cùng Ngải Hổ lập tức dựng lỗ tai lên nghe, chỉ thiếu mỗi không mang vở ra ghi chép.

"Lời ấy có nghĩa là gì?" Nhan Tra Tán rõ ràng rất hứng thú.

Triển Chiêu cũng hơi lộ ra một tia hứng thú, ngay cả mặt liệt Vũ Mặc cũng đem ánh mắt dời về phía Bạch Ngọc Đường.

Bạch Ngọc Đường nhìn lướt qua mọi người, càng thêm đắc ý, nhướng mi cười nói: "Cái gọi là tinh, chính là bất luận chi tiêu hay ăn mặc đều phải tốt."

"Đã hiểu!" Mắt nhỏ Kim Kiền phát ra ánh sáng tanh tách, lướt qua lại trên người Bạch Ngọc Đường, như máy ra-da bắt đầu tuần tự tiến hành công tác định giá: "Dưới chân Bạch Ngũ gia là đôi giày Giang Nam Hồng phi vân (vải đỏ cưỡi mây), hàng năm chỉ bán ra có năm mươi đôi, giá là tám mươi tám lượng. Trên người là nguyệt sam làm từ tơ tằm tự nhiên với gấm vóc trắng, giá là ba trăm lượng một bộ. Còn có trên cán của chiết phiến trong tay Ngũ gia đây, Quỳnh ngọc vi cốt (viên ngọc tinh xảo đầy phẩm chất =="), dây chuôi cũng là làm bằng gấm vóc, phía dưới treo đá vân mẫu được khắc thành hình bụi hoa rủ xuống, ít nhất cũng phải một trăm năm mươi lượng. Từ trên xuống dưới, phục sức như hoa tuyết của Bạch Ngũ gia phải đáng giá đến năm trăm ba mưới tám lượng bạc trắng!"

"Quả là giàu sang!" Nhan Tra Tán cả kinh nói.

Bạch Ngọc Đường cười như không cười ngắm nghía Kim Kiền: "Hóa ra Tiểu Kim Tử quan tâm đến Ngũ gia ta như vậy, ngay cả xiêm y ta mặc trên người cũng nắm rõ."

Con ngươi đen của Triển Chiêu liền đảo qua Kim Kiền.

Kim Kiền da đầu run lên, cười gượng hai tiếng: "Là may mắn, may mắn thôi."

Mà khuôn mặt Ngải Hổ lúc này giống như khổ tâm chất chứa, không dám nói một tiếng.

Bạch Ngọc Đường quăng ánh mắt sang Ngải Hổ, nhíu mày tiếp tục nói: "Cái gọi là lại, tức là--- lười quan tâm, vàng bạc hay tiền của bày ra trước mắt đều khinh thường; lười ứng phó, dù mĩ nhân trong ngực thì thần sắc cũng không thay đổi; lười quản, những việc vụn vặn làm phiền đều không đáng để nhúng tay."

"Ồ..." Nhan Tra Tán như ngộ ra đạo lí: "Thật sâu sắc!"

Kim Kiền suy tư, tóm tắt đơn giản liền hiểu được:

Vì bạc nhiều nên coi tiền tài như cặn bã, không thiếu mĩ nữ nên coi sắc đẹp như miếng xương khô, người hầu có nhiều nên việc gì cũng không đến lượt mình phải ra tay.

Chuột bạch đúng là nhà giàu tiền chảy như nước nha!

Lúc này, ánh mắt Kim Kiền nhìn Bạch Ngọc Đường giống như đang thấy một con đường rải đầy vàng.

Triển Chiêu sắc mặt hơi trầm xuống, Vũ Mặc liếc nhìn Kim Kiền, than nhẹ một hơi.

Mặt Ngải Hổ đã muốn hóa thành khổ qua - quả mướp đắng.

"Về phần nhã thì, rất đơn giản..." Bạch Ngọc Đường thay đổi tư thế, lười biếng dựa vào ghế, chậm rì rì duỗi chiết phiến ra, mắt hoa đào lưu chuyển ánh sáng rực rỡ: "Bất kể ngồi, đứng hay nói, hành vi, cử chỉ đều phải thể hiện được hai chữ phong nhã."

Nói xong, bộp một tiếng khép chiết phiến lại, cầm chén trà lên nhấp một ngụm, hướng mọi người thâm thúy nhướng mày.

Tư thế, bưng trà, nhướng mày là ba động tác đơn giản nhưng vào trong mắt mọi người dường như bị phù phép, trở nên chậm rãi, thảnh thơi như một bức họa, tư thái cứ từng chút biến đổi. Mỗi một động tác, một tư thái đều mang đậm sự nhởn nhơ, phong nhã, duyên dáng không giống người thường. (Hầy, gió to quá ==")

Mà cuối cùng, sau một hồi nghiền ngẫm, tất cả liền nhìn đến tuấn nhan như tranh vẽ của nam tử mặc tuyết y.

Sau giờ Ngọ, tia nắng xuyên qua song cửa chầm chậm vương vãi, chiếu rọi lên nước da trắng như sứ của nam tử này, đôi mắt hoa đào, mày kiếm giãn ra, mi cong như hàng liễu rủ, một tiếng cười khẽ khuynh đảo bốn phương.

Trong nháy mắt, đến thời kì kinh diễm (hình như ý là lúc "nở rộ" :D), tuyệt thế hào hoa phong nhã...

"Khụ! Thuộc hạ đột nhiên có suy nghĩ này, không biết có nên nói hay không..." Tiếng nuốt nước miếng của Kim Kiền đánh tan không gian trầm mặc.

"Điều Kim huynh suy nghĩ, có thể cũng chính là điều ta đang suy nghĩ!" Nhan Tra Tán dời ánh mắt khỏi người của Bạch Ngọc Đường, thở nhẹ một hơi nói: "Bắt đầu từ mai, Bạch huynh hãy lấy luôn thân phận công tử con nhà phú thương để làm mồi câu, dụ cho cha con họ Đỗ kia xuất hiện, lừa lấy sự tín nhiệm của chúng, thu thập chứng cứ phạm tội."

Mọi người đều gật đầu.

"Này!" Bạch Ngọc Đường lập tức dừng động tác quạt.

"Về phần Ngải tiểu huynh đệ, ngươi tương đối quen thuộc với cha con họ Đỗ kia nên có thể đóng giả làm gã sai vặt đi theo Bạch Ngọc Đường để phối hợp cho chặt chẽ."

"Tuân lệnh!" Ngải Hổ ôm quyền.

"Này này!" Bạch Ngọc Đường cao giọng.

"Triển hộ vệ cùng Kim giáo úy hãy bí mật ẩn nấp để khi có thể liền lên tiếp ứng."

"Thuộc hạ tuân mệnh!" Triển, Kim hai người đồng thanh đáp.

"Này này này!" Bạch Ngọc Đường đứng dậy trợn mắt.

"Vũ Mặc tạm thời hãy ở bên Nhan mỗ đợi lệnh."

Vũ Mặc gật đầu.

"Sắp xếp như vậy, chư vị có ý kiến gì không?" Nhan Tra Tán hỏi.

"Xin nghe theo đại nhân phân phó." Mọi người đồng thanh hô.

"Này này! Ta nói đã, các ngươi đã quên cái gì đó rồi sao?!" Bạch Ngọc Đường mắt hoa đào trợn trừng kêu lên.

Mọi người dời ánh mắt về phía Bạch Ngọc Đường.

"Bạch huynh có chuyện gì sao?" Nhan Tra Tán hỏi với vẻ mặt ôn hòa.

"Đương nhiên có!" Bạch Ngọc Đường trừng mắt, giơ ngón tay chỉ Ngải Hổ: "Không phải xú tiểu tử này sẽ hóa trang thành công tử nhà giàu để làm mồi sao? Tại sao giờ lại biến thành Ngũ gia ta rồi?"

"Xin hỏi Bạch huynh, hiện trong phòng này, có ai có thể sánh với phong thái giàu sang, phóng khoáng của Bạch huynh?" Nhan Tra Tán mỉm cười hỏi, không đợi Bạch Ngọc Đường trả lời đã nói tiếp: "Đương nhiên Nhan mỗ chỉ là thư sinh lắm chữ tự nhận là không xứng để so sánh với Bạch huynh."

Bạch Ngọc Đường đuôi lông mày khẽ kéo.

"Nhìn khắp giang hồ này, có người nào có thể so sánh cùng với bậc nhất phong lưu thiên hạ, địa vị cao quý giàu sang Cẩm mao thử đây?" Triển Chiêu chậm rì rì phụ họa thêm: "Dù sao thì Triển mỗ chỉ là con mèo chất phác nên tất nhiên không trông mong được gì rồi."

Bạch Ngọc Đường khóe mắt run lên.

"Giống như ba chữ Bạch Ngũ gia vừa nói ra, tất cả mọi người trong phòng này không ai hơn được một ngón tay Bạch Ngũ gia!" Kim Kiền vẻ mặt chân thành nói: "Huống chi lần này là hóa trang thành công tử nhà giàu, lừa gạt trái tim của cô nương, thuận tiện thu thập chứng cứ phạm tội, đối với người đi qua vạn bụi hoa mà không vương chút phấn như Bạch Ngũ gia ngài mà nói thì quả thực là quen tay làm nhanh thôi, còn hơn là lúc ở Hàng Châu hóa trang thành hoa khôi. Hai cái này quả thực rất khác nhau nha!"

Khóe miệng Bạch Ngọc Đường co rút, nhìn ba người kẻ xướng người họa, không hiểu vì sao lại cảm thấy cả ba vẻ ngoài đạo mạo như vậy nhưng bên trong thực ra đang ngầm ám chỉ rằng:

Chúng ta muốn khi dễ (bắt nạt) ngươi đó, ngươi có thể làm gì?

"Được, được, được lắm!" Bạch Ngọc Đường nghiến răng nghiến lợi nói: "Nếu đã như vậy, Ngũ gia ta không thể khước từ rồi!"

"Bạch huynh quả nhiên là người đại nghĩa!" Nhan Tra Tán cười khen.

Triển Chiêu vuốt cằm, Kim Kiền vỗ tay.

Nhất thời, không khí trong phòng mười phần sôi nổi hòa hợp.

Ngải Hổ hết nhìn bên này lại ngó bên kia, cuối cùng chuyển sang nhìn Vũ Mặc bên cạnh, nhỏ giọng nói: "Tại hạ hỏi một chút, Vũ Mặc huynh đệ, huynh có nhận ra... có chút quái dị không?"

Vũ Mặc liếc mắt qua cái gân xanh lồ lộ trên trán Bạch Ngọc Đường, yên lặng nhìn Ngải Hổ, phá lệ nói ra hai chữ: "Bảo trọng."

"Hả?"

HẾT HỒI 2.


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
     
Có bài mới 10.12.2018, 00:01
Hình đại diện của thành viên
Ban quản lý
Ban quản lý
 
Ngày tham gia: 15.01.2016, 14:24
Tuổi: 19 Nữ
Bài viết: 815
Được thanks: 316 lần
Điểm: 8.26
Tài sản riêng:
Có bài mới Re: [Xuyên không - Đồng nhân] Đến phủ Khai Phong làm nhân viên công vụ - Âu Dương Mặc Tâm (Tập 7, 9) - Điểm: 10
Hồi 3 : Tiêu tương uyển phong tình khéo lộ, xảo lâm cốc kiều diễm triền miên

Gió thu lùa hàng liễu tà dương, thoảng đưa thơm mát thảo hương.

Tiêu Tương Uyển mái cong gác phượng, Họa Đường Xuân tĩnh cảnh mây bay.

Dọc theo con đường chính của Quảng An trấn, hai phía bắc nam từ xa đã nhìn thấy hai tòa lầu được xây dựng sóng đôi với nhau. Tòa phía nam, xà cao, mái đình trạm trổ hoa văn, quý khí bức người, tên là Tiêu Tương Uyển, chủ điếm là người Hồ Nam, đồ ăn trong điếm đều là mỹ vị nổi danh bốn phương, không hổ danh là tửu lâu lớn nhất trấn. Tòa phía bắc là một trà lâu có tên Họa Đường Xuân, với trà Bích Loa Xuân hương thơm mười dặm, bên trong được trang trí bằng những bức thư họa của các nhà Nho nổi tiếng, bầu không khí tao nhã, là nơi được ưa chuộng nhất của tầng lớp trí thức.

Hai tòa lầu, đối lập hai bên đường, các sĩ tử (người đi học) trong Họa Đường Xuân thường ngửi thấy hương thức ăn thơm ngon từ Tiêu Tương Uyển, làm đậm thêm cho những câu chuyện. Ngược lại, thực khách trong Tiêu Tương Uyển lại lấy những điều ba hoa khoác lác nghe được từ bên Họa Đường Xuân làm vui. Hai nhà kết hợp vừa hay bổ sung thêm cho nhau, làm ăn đôi bên càng thêm thịnh vượng, khách đến đông đúc.

Giờ Mùi ngày hôm đó, tầm lúc canh ba, trong Tiêu Tương Uyển phần lớn khách đã rời đi, ngược lại bên Họa Đường Xuân lại đông đúc toàn người, mười phần náo nhiệt. Người lui đến trà lâu này thường là để phẩm trà (thưởng thức trà), luận sự, xả bát quái (chém gió) về mọi thứ trên đời, cho nên nói Họa Đường Xuân này là nơi tập trung mọi tin tức của trấn Quảng An cũng chẳng sai. Nếu muốn biết mọi chuyện lớn nhỏ trong trấn, chỉ cần đến trà lâu ngồi khoảng nửa ngày là được.

Tỉ như lúc này, bên cửa sổ là một bàn gồm ba vị thư sinh, vừa phẩm trà vừa tán gẫu về chuyện mới xảy ra gần đây.

"Nghe nói gần đây trong trấn xuất hiện một vị công tử vung tiền như rác, không biết các vị huynh đài đã biết chưa."

"Đương nhiên là biết. Vị công tử kia họ Vân tên Quân Thiện, gia sản lớn, là phú quan Giang Nam. Mới đến trấn Quảng An này năm ngày mà đã tiêu hết mấy vạn lượng mua hàng, quả đúng là tiêu tiền như nước!"

"Ôi dào, con nhà phú thương ở trấn Quảng An này đâu có hiếm, vị công tử Vân Quân Thiện này chẳng qua chỉ là một trong số họ thôi, các vị quan tâm nhiều như vậy làm gì?"

"Vị huynh đài này không biết rồi, Vân công tử kia chính là họ hàng xa của Đinh gia trang ở Mạt Hoa thôn, không chỉ có gia tài lớn mà còn võ nghệ đầy mình, trong giới thương nhân, người như vậy được xem là "hàng hiếm" đó."

"Hơn nữa, điều khiến mọi người phải chú ý đến chính là dung mạo của Vân công tử, có thể nói là rồng bay phượng múa (nguyên văn: long tư phượng chương), tuấn mỹ vô cùng! Chưa nói đến việc nữ tử nhìn thấy liền điên đảo thần hồn, mà ngay cả nam tử trông thấy, sợ là cũng bị câu mất ba hồn bảy vía."

"A? Vị Vân công tử này thật sự trông như lời huynh đài nói?"

"Nếu huynh đài không tin, cứ đợi ở đây một lát, sau giờ Mùi, vị Vân công tử nổi tiếng kia thường tới Tiêu Tương Uyển dùng bữa, đợi đến lúc đó sẽ thấy được dung nhan của hắn."

"Ha ha ha, chẳng lẽ huynh đài đã sớm ngồi thủ sẵn ở đây để đợi lúc đó sao?"

"Con người ai chẳng có lòng yêu thích cái đẹp!"

Đúng lúc câu chuyện của mấy người kia lên cao trào thì chợt nghe từ phía Tiêu Tương Uyển đối diện truyền đến tiếng chào mời của tiểu nhị:

"Vân công tử đến! Lão xin được hầu hạ!"

Thế là một bàn thư sinh lập tức nghển cổ ra ngoài song cửa, tỉ mỉ nhìn ngắm.

Mà nếu để ý thì sẽ nhận thấy rằng, tất cả vị khách còn lại cũng đều vô tình hay cố ý, chuyển hết tầm mắt sang Tiêu Tương Uyển phía đối diện.

Ngày thu nắng trong veo, tại cửa Tiêu Tương Uyển xuất hiện một nam tử thân hình cao lớn, một thân tuyết y phất phới như mây trắng, toát lên sự an nhàn, tóc đen bay vi vu trong gió. Chỉ một bóng hình ấy thôi đã khiến cho người ta phải mơ màng bao điều.

Dường như cảm thấy có người đang ngắm mình, nam tử kia chậm rãi quay đầu lại, giương mắt nhìn sang Họa Đường Xuân, dung mạo như tranh vẽ liền phơi bày, nhan sắc như ngọc trắng tinh khôi, trong mắt hoa đào con ngươi lấp lánh ánh sáng, môi mỏng khẽ nhếch, nét cười sáng lạn đẹp hơn cả ánh sao.

Người ngoảnh đầu lại nhìn cũng khiến núi sông nhuốm màu u ám. (nhan sắc hút hồn quá đó mà :v)

Trong Họa Đường Xuân, người nào chưa từng nhìn qua dung nhan của Vân công tử thì tất cả đều phải hít vào một ngụm khí lạnh.

Dường như chứng kiến ánh mắt kinh diễm mọi người nhìn mình khiến ý cười của Vân công tử càng thêm, chớp mắt vài cái đã xoay người vào điếm, một đường đi thẳng lên tầng cao nhất, chọn bàn gần cửa sổ ngồi xuống.

Tiểu nhị lập tức đi lên tiếp đón, vừa nghe Vân công tử dặn vừa liên tiếp gật đầu, không bao lâu sau liền lui xuống lấy đồ ăn.

Công tử áo trắng chầm chậm dựa vào khung cửa sổ, híp đôi mắt hoa đào đa tình, thản nhiên nghịch chén trà, trông có vẻ như đang chán đến chết, tựa như một con chuột bạch đang phơi lông tắm nắng.

Đột nhiên, hình như nhìn thấy cái gì đó, thân hình miễn cưỡng ngồi dậy, lộ ra khuôn mặt tươi cười dù nhìn kiểu gì cũng không có hảo ý.

Mọi người nhìn theo ánh mắt Vân công tử thì chỉ thấy từ đầu đường một thiếu niên sai vặt đang vội vàng chạy tới. Thiếu niên mặc toàn thân đen, tuổi chỉ chừng mười bảy mười tám, mày rậm mắt to, da ngăm ngăm đen, hai tay vác theo sáu vò rượu, trông kích cỡ thì mỗi vò phải xấp xỉ mười cân nhưng thiếu niên này mang những sáu vò mà mặt không đổi sắc, đi đứng bình thường như không. Không bao lâu sau đã vào Tiêu Tương Uyển, liền vọt lên tầng cao nhất, đem sáu vò rượu lớn đặt trên bàn của Vân công tử.

Vân công tử chỉ nhấc mắt lên tùy tiện nhìn một cái, dường như còn nói gì đó khiến thiếu niên áo đen trợn mắt sửng sốt nửa ngày, lại lao vù vù xuống lầu chạy ra ngoài, không lâu sau liền trở về với hai bao điểm tâm to bự.

Vân công tử lại liếc mắt nhìn đống điểm tâm một cái, thay đổi tư thế ngồi, thuận tay vẫy vẫy.

Thiếu niên áo đen ngực phập phồng lên xuống, xoay người xuống dưới lầu, mang lên cái ấm đồng lớn nhất, bắt đầu châm trà cho Vân công tử.

Vân công tử cứ uống một ngụm rồi lại một ngụm, có vẻ như rất hài lòng, còn thường xuyên sai thiếu niên đen kia lúc thì lau cái bàn, lát nữa lại lau cái ghế. Về sau thức ăn được mang lên lại bắt đầu sai khiến thiếu niên kia gắp rau, lựa xương cá, rót rượu...

Những người vây xem trong Họa Đường Xuân đều tấm tắc tán dương, tất cả đều cảm khái rằng Vân công tử thật biết cách giáo huấn gia nhân.

Nhưng nếu nhìn kĩ hơn thì sẽ dễ dàng nhận thấy rằng trán của thiếu niên áo đen kia gân xanh nổi rần rần, phải kìm nén để không nổ tung, hơn nữa còn thường xuyên dùng một loại ánh mắt vạn phần u oán nhìn về phía Họa Đường Xuân phía đối diện.

"Bạch Ngũ gia lại bắt đầu dằn vặt Ngải Hổ..."

Ở Họa Đường Xuân, trong không gian lầu ba tao nhã, đối diện với cửa sổ gần bàn của "Vân công tử", Kim Kiền tỏ vẻ cảm thông sâu sắc đối với Ngải Hổ đáng thương bị dày vò nhiều ngày qua.

Phía đối diện lệch sang không ai khác chính là Nhan Tra Tán, bên cạnh là Triển Chiêu đang cùng cúi đầu uống trà, còn Vũ Mặc ở phía trực diện mặt không thay đổi, tiếp tục nhìn chăm chú sang bên kia, tận trung hết mức với công tác giám sát.

"Ngải huynh, ta ở đây cầu nguyện cho huynh!" Kim Kiền dùng vẻ mặt chân thành liếc Ngải Hổ ở xa xa một cái, giơ nắm tay nói: "Bảo trọng!"

Dứt lời liền đem ánh mắt dời về phía ba người ngồi cùng bàn, hắng giọng:

"Xem phản ứng của mọi người trong Họa Đường Xuân hôm nay, có vẻ như tiếng tăm của Vân công tử đã truyền khắp trấn Quảng An rồi, không uổng công Bạch Ngũ gia tiêu phí một vạn lượng bạch kim (bạc trắng) để tạo ra thanh danh..."

Nói đến đây, Kim Kiền đột nhiên sững lại, mắt híp trừng lớn, hoảng sợ nói: "Này, đừng nói là một vạn lượng đó chúng ta sẽ phải kê khai vào sổ sách đấy!"

"Khụ, Kim huynh không cần lo lắng." Nhan Tra Tán chậm rãi nói: "Bạch huynh đã thuê người mang hàng hóa mua được đưa về Đinh gia trang, đợi án này chấm dứt sẽ chuyển tới Hãm Không đảo, bán cho đất phương Bắc."

"Ôi chao?" Kim Kiền kinh ngạc.

"Bạch huynh bỏ ra một vạn lượng mua lá trà cùng với tơ lụa đều là hàng thượng phẩm, cho dù có mua đi bán lại nhiều lần thì chắc chắn vẫn kiếm ra một chút lợi nhuận." Nhan Tra Tán tiếp tục nói.

Kim Kiền mắt nhỏ mở trừng trừng, sửng sốt một lúc lâu mới lẩm bẩm nói: "Tra án còn tranh thủ kiếm tiền, nếu chuột bạch mà đi làm con buôn thì nhất định sẽ giàu nứt đố đổ vách, còn mất công chạy đi làm hiệp khách giang hồ làm gì, thật là lãng phí nhân tài nha!"

Nhan Tra Tán không khỏi lắc đầu cười, tiếp tục giải thích:

"Hãm Không đảo có năm vị đảo chủ, tính cả gia quyến với mười mấy gia nhân, hộ vệ thì chi phí ăn mặc lớn vô cùng, nếu không biết kiếm bạc thì e là đã đồng vào thì ít đồng ra thì nhiều. Giang hồ đều biết, Cẩm mao thử của Hãm Không đảo tiêu tiền như nước, tuy nhiên, quả thực là cũng rất có tài buôn bán."

"Thì ra là thế!" Mắt nhỏ của Kim Kiền phát sáng, nhìn chằm chằm vào Bạch Ngọc Đường ở tửu lâu đối diện, giống như đang nhìn một thỏi vàng nén tình cờ gặp trên đường---- Không, phải nói là giống như đang nhìn một ngân hiệu tình cờ gặp trên đường.

Triển Chiêu liếc mắt nhìn Kim Kiền một cái, con ngươi lại thoáng lướt qua Nhan Tra Tán.

Nhan Tra Tán đột nhiên cảm thấy sau lưng mát lạnh.

"Chẳng qua là nhờ danh tiếng và địa vị của Ngũ thử Hãm Không đảo trên giang hồ khiến mọi người tin tưởng, bằng không hào kiệt khắp nơi cũng chẳng tới Hãm Không đảo mua bán." Triển Chiêu nói với giọng trong trẻo, êm tai: "Mọi người chỉ thấy Ngũ thử Hãm Không đảo trên giang hồ có địa vị cao cả, giàu có sung túc, cũng không biết rằng thanh danh, địa vị cùng phú quý ngày hôm nay đã khiến họ phải tung hoành chém giết nhiều năm để đổi lấy."

"Ặc!" Kim Kiền đột nhiên thu hồi ánh mắt.

Biện pháp kiếm tiền kiểu này thật nguy hiểm, thường xuyên phải hi sinh xương máu, không thích hợp, tuyệt đối không thích hợp với ta! Thực ra loại công việc ổn định như làm nhân viên công vụ ở phủ Khai Phong vẫn là thích hợp với ta hơn.

Triển Chiêu nâng chén trà, thuận tiện che khuất khóe môi đang nhếch lên.

Nhan Tra Tán cảm thấy trên trán xuất hiện hắc tuyến.

"Đến rồi!" Vũ Mặc vẫn đang tiến hành công tác giám sát đột nhiên thốt ra một câu.

Mắt mọi người lập tức sáng lên, đồng thời nhìn về phía cửa Tiêu Tương Uyển.

Chỉ thấy từ trên xe ngựa đơn, một vị tiểu thư xinh đẹp bước xuống, được nha hoàn đỡ lấy, bước vào trong điếm.

Mắt nhỏ Kim Kiền nheo lại, gắt gao nhìn chằm chằm thiếu nữ đang chậm rãi đi lên lầu ba, cuối cùng chọn ngồi xuống một vị trí cách "Vân công tử" không xa mà cũng chẳng gần nhưng hoàn toàn có thể liếc mắt qua lại với nhau.

"Chính là nàng ta!" Mấy ngày trước Triển Chiêu, Bạch Ngọc Đường, Nhan Tra Tán, Ngải Hổ cùng nhau lên nóc nhà nghi phạm nằm vùng thì đã nhìn thấy nữ nhân có dung mạo giống vậy, Kim Kiền thập phần khẳng định: "Kia chính là nữ nhân của Đỗ gia... Không, hiện tại đã đổi thành họ Mạnh, tên gọi là Thu Lan."

"Đợi khoảng sáu ngày mới xuất hiện." Nhan Tra Tán thở nhẹ một hơi: "Nữ nhân này tính nhẫn nại thật cao."

Triển Chiêu sắc mặt trầm lại, bình tĩnh nhìn hai bàn bên trong Tiêu Tưởng Uyển.

Bên này, Bạch Ngọc Đường tự châm tự ẩm (tự rót rượu tự thưởng thức món ăn) rất thong dong, bên kia nữ nhân họ Mạnh cũng ăn từng chút từng chút rất nhã nhặn.

Đợi mãi cho đến khi đồ ăn trên bàn cả hai gần hết cũng không thấy Bạch Ngọc Đường với nữ nhân họ Mạnh kia giao tiếp với nhau một chữ.

"Sao lại thế?" Kim Kiền vội la lên: "Chẳng lẽ Ngải Hổ tìm nhầm nghi phạm?"

"Đoạn đao Ngải Hổ đã tung hoành hai năm, nổi danh nhờ việc bắt được nhiều trọng phạm mà quan phủ truy nã, khắp nơi đều biết tiếng." Triển Chiêu nhíu mày nói: "Hãy đợi một chút."

"Đúng vậy, trong án tông có ghi rằng nữ nhân này thường dựng cảnh bị bọn trộm cướp hoặc bị lũ thổ phỉ hung ác cướp bóc để dẫn dụ mục tiêu vào tròng." Nhan Tra Tán nói với sắc mặt nghiêm túc: "Lúc này nàng ta chưa ra tay thì Bạch huynh cũng không nên manh động."

"Trộm cướp, thổ phỉ hung ác?" Kim Kiền vò đầu bứt tai: "Giữa ban ngày ban mặt, tại cái thị trấn đông đúc như thế này thì đào đâu ra đám đó đây!" Lại liếc mắt nhìn phía trong tửu lâu đối diện một cái, nữ nhân họ Mạnh và Bạch Ngọc Đường đã dùng bữa xong, bắt đầu đi tính tiền. Kim Kiền càng nôn nóng, mắt nhỏ láo liên nói: "Hay là chúng ta kiếm vải che mặt giả vờ làm mấy tên lòng dạ đen tối thấy sắc liền nổi lòng tham, cưỡng bức con gái nhà lành để Bạch Ngũ gia khai triển màn anh hùng cứu mỹ nhân có được không?"

Nhan Tra Tán, Triển Chiêu, Vũ Mặc đồng thời nhìn Kim Kiền, ánh mắt sáng quắc tia lửa điện.

Da mặt Kim Kiền run lên, vội cúi đầu: "Thuộc hạ chỉ là đề xuất phương án có khả năng thực hiện thôi..."

Trong lúc họ nói chuyện, nữ nhân họ Mạnh đã ra khỏi Tiêu Tương Uyển, đang bước lên xe ngựa.

"Chẳng lẽ hôm nay chỉ là thăm dò?" Nhan Tra Tán nghi hoặc.

Lời còn chưa dứt, bất thường liền phát sinh.

Chợt nghe dưới lầu truyền đến một tiếng ngựa hí thảm thiết, sau đó xe ngựa của nữ nhân họ Mạnh kia bị con ngựa kéo lồng lộn lôi đi một cách cuồng điên.

"Ngựa nổi điên!" Nha hoàn khi nãy chưa kịp lên xe đang vội vàng chạy theo sau, liên tục la khóc: "Tiểu thư! Tiểu thư!"

Ngay sau đó, một bóng áo trắng lóe lên nhanh như tia chớp phóng theo sát xe ngựa.

"Vũ Mặc bảo vệ cho đại nhân! Kim Kiền, đi!" Triển Chiêu đập bàn đứng lên, đạp không trung phi ra.

"Ặc! Hóa ra là dùng kế sách ngựa điên cũ rích này!" Kim Kiền mắt trợn trắng oán giận, đồng thời lao ra theo Triển Chiêu, biến mất khỏi tầm mắt mọi người.

Ở khu phố phía trên nơi người dân đi lại đông đúc, một chiếc xe ngựa mất khống chế chạy loạn, rẽ lung tung đụng vào các quầy hàng bên đường làm đống hàng hóa, rau quả đổ vãi tung tóe. Nhất thời, tiếng ngựa hí, những tiếng la sợ hãi, tiếng chửi mắng, tiếng khóc liên tiếp vang lên, hỗn loạn vô cùng.

Đột nhiên, một bóng áo trắng theo sau xe ngựa đạp gió phi lên, thế như giao long, nhanh như tia chớp, toàn thân lộn một vòng rồi đáp thẳng xuống lưng con ngựa đang hoảng loạn, tay áo bay lên, mạnh mẽ ghìm dây cương.

Con ngựa điên hí dài một tiếng, chân trước nhấc lên khỏi mặt đất.

Bầu trời mùa hạ xanh lam, màu áo trắng như tuyết chói mắt tung bay giữa trời, xẹt qua vô số tia sáng rực rỡ.

Áo tiên ngựa mãnh, hoa lệ khuynh thành. (Tiên ở đây là đẹp, lung linh đó :v)

Lúc Triển Chiêu và Kim Kiền đuổi tới đã nhìn thấy tạo hình khí phách hiên ngang của Bạch Ngọc Đường khiến dân chúng xung quanh mê đắm, trở nên thất điên bát đảo.

Tình huống phát triển về sau của vở kịch, không cần nói cũng biết vẫn theo khuôn mẫu cũ rích ngày trước, rất thuận buồm xuôi gió.

Nam nhân áo trắng anh tuấn nhiều tiền chế ngự được ngựa điên, giải cứu được tiểu thư xinh đẹp như hoa.

Đợi tiểu thư hoa lê đái vũ kia chân thành nhấc màn xe lên, quý công tử ngọc thụ lâm phong đưa tay nắm lấy đôi tay trắng thon dài của tiểu thư, trong nháy mắt đối diện nhau, chính là một cái liếc mắt như mộng, đôi mắt người đẹp liền thẹn thùng, ba đời ba kiếp, thao thủ mãi mãi (giữ trọn tiết nghĩa, ý là phải lòng rồi nên giữ mãi tấm lòng son).

Nụ hoa đào lơ lửng thầm kín, rơi rụng lên bóng hồng kiều diễm; trai tài gái sắc xứng đôi, xuân về theo nguyện ước nhân gian.

Kim Kiền dường như nhìn thấy bối cảnh xuất hiện phía sau hai người là "Cánh hoa đào bay tán loạn, uyên ương sóng đôi bên nhau", quả là hình ảnh hết sức duy mỹ, hơn nữa, trong đầu lại bắt đầu quanh quẩn điệp khúc muôn đời của phim truyền hình:

A~~~ Một vị là tuổi trẻ anh tuấn, một vị là xinh đẹp thùy mị~~~

Chậc chậc!

Bạch Ngũ gia quả nhiên là cao thủ quyến rũ phái nữ, nhìn xem đôi mắt nhỏ tràn đầy tinh lực mê hoặc người, khuôn mặt thanh tú tươi cười khiến người khác mất hồn, nhìn kĩ còn cảm thấy có gì đó mờ ám. Ôi trời ơi, trông cái bộ mặt nhất kiến chung tình không phải nàng quyết không cưới, bầu không khí đúng tiêu chuẩn đất trời không chia cắt được đôi ta, quả thật là diễn vô cùng nhuần nhuyễn nha!

So với người phía dưới----

Kim Kiền dời ánh mắt về cái vị Mạnh Thu Lan kia.

A--- hiển nhiên là bị sắc đẹp của Bạch Ngọc Đường câu mất chút hồn vía, đợi đến lúc Ngải Hổ cùng nha hoàn đuổi đến nơi mới khôi phục lại bình thường.

Hơn nữa...

Ánh mắt Kim Kiền từ trên đôi môi anh đào đang chu lên của Mạnh Thu Lan chuyển đến khuôn mặt xinh đẹp vô cùng đang bắn ra tia sáng bốn phía của Bạch Ngọc Đường, đảo một vòng, thở dài thầm nói:

"Nếu nói về đẳng cấp nhan sắc, Bạch Ngũ gia đúng thật là hại người!"

"Kim Kiền!" Một tiếng quát trầm trầm đánh gãy cảm khái của Kim Kiền.

Kim Kiền quay đầu lại, chỉ thấy Triển Chiêu trưng ra bộ mặt bình tĩnh trợn mắt nhìn mình.

Sao đột nhiên có cảm giác như Tiểu Miêu đang nổi giận vậy?

"Còn không mau đuổi theo!" Triển Chiêu giậm chân, cất bước rời đi.

"Hả?" Kim Kiền quay đầu lại mới phát hiện Bạch Ngọc Đường sau một hồi từ chối không có kết quả đã thức thời mang theo Ngải Hổ cùng với xe ngựa của Mạnh Thu Lan rời đi rồi.

Triển, Kim hai người một mạch theo sau, cuối cùng phát hiện ra Bạch Ngọc Đường với Ngải Hổ đúng là được xem như khách quý, được nghênh đón vào cửa "Mạnh phủ".

"Uây, Bạch Ngũ gia đích thân ra tay có khác, tiến triển cũng thật nhanh đó!" Kim Kiền ngồi xổm trong góc mở to mắt nhìn cổng Mạnh phủ dần khép kín, có muôn vàn xúc động.


"Kim Kiền." Giọng nói của Triển Chiêu vang lên. "Trở về khách điếm."

"Ôi chao?" Kim Kiền đột ngột đứng lên, vẻ mặt kinh ngạc nhìn Triển Chiêu: "Triển đại nhân, chúng ta không ở chỗ này canh giữ một lát sao?"

"Giờ không còn sớm nữa, ta phải trở về phục lệnh (báo cáo tình hình) cho Nhan đại nhân." Triển Chiêu nhíu mày, liếc mắt nhìn Kim Kiền một cái: "Ở lại đây canh giữ làm gì?"

Ngươi sai rồi Tiểu Miêu! Lòng của ngươi lúc này đang đặt trên người chuột bạch mạo hiểm một thân một mình xông vào hang cọp, tình thế vô cùng nguy hiểm, ngươi định khoanh tay đứng nhìn sao?!

"Không phải... Chỉ là..." Kim Kiền chớp mắt: "Để Bạch Ngũ gia với Ngải Hổ ở lại đây có hơi nguy hiểm..."

Con ngươi đen của Triển Chiêu chợt lóe hàn quang rét lạnh: "Bạch Ngọc Đường võ nghệ cao cường, Ngải Hổ công phu trác tuyệt, hai người này liên thủ thì giang hồ hiếm kẻ địch được, huống chi Mạnh gia trên dưới không tìm ra ai có võ công thì có gì nguy hiểm?"

"Thuộc hạ sợ kẻ xấu nhìn thấy sắc đẹp của Bạch Ngũ gia liền nổi lòng..." Kim Kiền nhìn hàn khí xung quanh Triển Chiêu càng ngày càng lạnh thấu xương, khí thế cũng giảm dần, giọng nói càng lúc càng nhỏ.

Này này, có nhầm hay không vậy, sao lại là ta thay ngươi lo lắng cho chuột bạch...

"Kim giáo úy thực sự lo lắng cho Bạch Ngọc Đường?" Giọng nói của Triển Chiêu chợt giảm xuống âm độ.

Kim Kiền run rẩy một trận, đầu óc được khai thông trở nên linh hoạt, lập tức cảm thấy đại sự không ổn.

A ha! Không phải là biểu hiện của ta khiến cho Tiểu Miêu đại nhân hiểu lầm ta đối với chuột bạch có tình ý, cho nên---- Tiểu Miêu đại nhân ghen tị?!

"Không, không phải, thuộc hạ tất nhiên không có lo lắng như Triển đại nhân..."

Con ngươi Triển Chiêu chợt lóe lên, đột nhiên tiến lên từng bước, khoảng cách còn lại giữa bóng áo lam ngay thẳng với bóng xám nhỏ gầy chỉ tầm nửa thước, cái cằm trơn bóng chỉ cách trán của Kim Kiền một tấc.

Kim Kiền cảm thấy mùi cỏ xanh thoang thoảng như sợi dây, như làn sương quấn lấy xung quanh, người lập tức cứng ngắc.

"Kim Kiền..."

Hô hấp của Triển Chiêu lướt nhẹ trên vành tai của Kim Kiền, khiến sau lưng nàng nổi da gà.

"Sau khi quay về khách điếm..."

Kim Kiền run lên.

"Đứng trung bình tấn một canh giờ!"

Không phải chứ!

Kim Kiền không ngừng kêu khổ: Tiểu Miêu lúc tương tư tính tình thay đổi cũng quá thất thường rồi!

___________________________________

Vù vù sương mây đợi gió thu, chim gáy bay đêm trên giếng đồng.

Không gian làn khói phảng cô quạnh, trăng rằm đi dạo theo dương cung (quỹ đạo).

Trở lại khách điếm, Kim Kiền đứng trung bình tấn một canh giờ rồi lại bị vị Ngự tiền hộ vệ nào đó gây thêm áp lực, cưỡng bách luyện tiếp hai bộ quyền, sau đó là ngồi ăn cùng với con người khôi ngô tuấn tú nào đấy, xử lí hết một mâm thức ăn mà hoàn toàn không biết nó có vị gì. Cùng Nhan Tra Tán đại nhân ngồi trong phòng trông mòn con mắt một lèo đến tận giờ Hợi mới thấy Bạch Ngọc Đường và Ngải Hổ lững thững trở lại.

"Mau mau, có cái gì... có gì ăn mang hết lên cho Ngũ gia mau." Bạch Ngọc Đường vừa vào phòng đã giống như quỷ chết đói đầu thai, cứ không ngừng ầm ĩ: "Ngũ gia ta chết đói mất!"

"Sao thế? Mạnh gia lại keo kiệt đến mức, dù Bạch huynh là ân nhân cứu mạng được mời đến làm khách cũng không cả dọn cơm cho ăn ư?" Kim Kiền vui vẻ từ nhà bếp bưng lên hai mâm đồ ăn còn thừa, một mâm màn thầu đặt trước mặt Bạch Ngọc Đường, ngạc nhiên hỏi.

"Thức ăn chuẩn bị vô cùng thịnh soạn, có đến mười đĩa thức ăn, ba tô nước canh!" Ngải Hổ nói với vẻ mặt nghi hoặc. "Tại hạ ăn rất no."

"Ngươi ăn ngon miệng quá nhỉ, ngược lại, Ngũ gia ta ăn không nổi!" Bạch Ngọc Đường ăn ngấu nghiến đống đồ ăn thừa, giở giọng xem thường: "Cái gì mà Mạnh tiểu thư chứ, rõ ràng là hạng phụ nữ lẳng lơ còn cố tình giả vờ làm tiểu thư khuê các tính tình rụt rè, hay ho làm sao ngồi đối diện với Ngũ gia ta, cứ hướng ta mà giở trò đầu mày cuối mắt cả đêm. Ngũ gia ta thương tâm đến mức nước trà cũng phải nhổ ra ngoài thì làm sao có tâm trạng dùng bữa?!"

Ngải Hổ cười gượng hai tiếng.

"Bạch huynh vất vả rồi." Nhan Tra Tán an ủi.

"Bạch huynh hẳn đã tranh thủ thăm hỏi chút rồi, đã tìm thêm được manh mối gì chưa?" Triển Chiêu ho nhẹ một tiếng, dài giọng hỏi.

Bạch Ngọc Đường nuốt nước miếng: "Phụ thân của nàng ta tên là Mạnh Hoa Thư, tuổi chừng năm mươi, nghe nói là đã góa vợ nhiều năm. Gia đình đã mấy đời buôn tơ lụa rồi, cả trấn Quảng An này đều biết cửa tiệm của gia đình họ, gia sản và sự nghiệp lớn. Còn cô con gái họ Mạnh tên Thu Lan, năm nay vừa tròn mười bảy, chưa thành gia thất."

"Sao nghe như lúc bà mối đứng lên tìm lí do từ chối vậy." Kim Kiền nhỏ giọng nói. (Ry: Câu này không hiểu @@)

"Nói như vậy nghĩa là Bạch huynh vẫn chưa phát hiện ra điểm khả nghi của hai người đó?" Triển Chiêu hỏi.

"Nếu nói là điểm khả nghi thì..." Bạch Ngọc Đường nheo mắt hoa đào nghĩ ngợi. "Hai người kia hình như có chút ân cần hơi quá mức, làm ta có ảo giác như không thể đợi thêm để gả con gái đi vậy."

"Đúng là thế đấy!" Ngải Hổ bộ mặt đúng kiểu vui sướng khi người khác gặp họa: "Các vị không tưởng tượng được bộ dáng của nàng ta đối với Bạch huynh đâu, giống như là sói rừng thấy thịt thơm vậy, nếu không phải còn ngại mất thể diện thì chỉ e là đã sớm đem Bạch huynh tẩy trần rồi thuận tiện đóng gói Mạnh Thu Lan đưa lên giường Bạch huynh luôn!"

"Khụ khụ khụ----" Bạch Ngọc Đường nghẹn màn thầu, trừng mắt nhìn Ngải Hổ: "Xú tiểu tử, Ngũ gia ta bảo ngươi câm miệng!"

"Thứ lỗi!" Ngải Hổ vòng tay lại, vẻ mặt không hề sợ hãi: "Lúc này tại hạ không phải gã sai vặt của huynh nữa, tại hạ thích gì sẽ nói nấy, không phiền Bạch huynh xen vào!"

"Bạch Ngũ gia quả nhiên sức quyến rũ kinh người nha!" Kim Kiền xúc động nói.

"Đã vậy, chúng ta sẽ tương kế tựu kế." Nhan Tra Tán nghĩ ngợi nói: "Bạch huynh hãy cố hết sức mình, tiếp tục qua lại với Mạnh Thu Lan, giả vờ như trong lòng huynh rất ngưỡng mộ nàng ta, đợi đến lúc thời cơ chín muồi liền đến cửa cầu hôn, nếu không ngoài dự đoán thì đợi việc cưới xin được xác định, chắc chắn nàng ta sẽ tìm cơ hội vay tiền Bạch huynh, lúc đó sẽ lộ dấu vết!"

"Cái này còn đợi huynh nhắc sao?" Bạch Ngọc Đường tràn đầy tự tin nói: "Ngũ gia ta đã cùng Mạnh tiểu thư hẹn ngày mai đi ngoại ô ngắm lá thu rồi."

"Tốt lắm." Nhan Tra Tán gật đầu nói: "Ngày mai huynh cùng Ngải tiểu huynh đệ đi với Mạnh Thu Lan ra vùng ngoại ô dạo chơi, Triển hộ vệ cùng Kim giáo úy sẽ theo sau phối hợp." Nhan Tra Tán dừng một chút: "Sáng sớm ngày mai Nhan mỗ đưa một phong thư cho Vũ Mặc để chuyển tới quan huyện vùng này, lệnh cho họ toàn lực phối hợp với chúng ta để xử lí nghiêm khắc án này."

"Nhan đại nhân, chuyện này là chuyện mật thiết, làm như vậy, chẳng phải khiến hành tung chúng ta bị bại lộ sao?" Triển Chiêu lo lắng nói.

"Nhan mỗ sẽ không ra mặt, chỉ muốn thông qua thư thúc giục họ thôi, sẽ không sao hết." Nhan Tra Tán trả lời.

Mọi người gật đầu.

Nhan Tra Tán nhìn mọi người chung quanh, chắp tay nói: "Bốn vị ngày mai sẽ rất vất vả."

"Đây là chức trách của thuộc hạ." Triển Chiêu, Kim Kiền ôm quyền đáp.

"Cứ trông cậy vào Bạch Ngũ gia ta." Bạch Ngọc Đường cười khà khà.

"Không thành vấn đề." Ngải Hổ vỗ ngực.

Mọi người bàn bạc ổn thỏa liền hướng Nhan Tra Tán cáo từ, quay trở về phòng nghỉ.

Đợi mọi người rời đi hết, Nhan Tra Tán quay trở lại ngồi trước bàn dài, lại đem án liên hoàn lừa gạt nhà giàu lật giở từng trang xem xét, đứng dậy mở cửa sổ, giương mắt nhìn lên bầu trời đêm trăng sáng, dường như đang hỏi, lại giống như đang lầm bầm:

"Rõ ràng mọi chuyện tiến triển khá thuận lợi, nhưng tại sao trong lòng lại cảm thấy kế sách có gì đó không ổn..."

__________________________________

Làn khói mơ hồ trong sương thu, trời xanh trong vắt không gợn mây

Lá phong rơi rụng như mưa tuyết, vi vu sương trắng bọc rừng cây.

Cách trấn Quảng An khoảng ba dặm có hai trái núi, trong đó có một sơn cốc tên là Xảo Lâm Cốc. Trong cốc có cả một rừng phong trùng điệp, cảnh sắc tuyệt đẹp, mỗi khi trời vào thu là lá phong đỏ đẹp hơn cả hoa mùa xuân, lá rụng như mưa rơi , đẹp không sao tả xiết. Quả thật là thánh địa cho những đôi lứa hẹn hò.

Vừa qua giờ Tỵ, trong Xảo Lâm Cốc xuất hiện bốn vị nam nữ, hai người đi trước, một người công tử áo trắng dung mạo tuấn mỹ, một người là tiểu thư là giàu ôn nhu xinh đẹp; hai người phía sau, theo thứ tự chia nhau đi theo từng người là gã sai vặt và nha hoàn. Đó chính là Bạch Ngọc Đường, Ngải Hổ cùng với hai người chủ tớ Mạnh Thu Lan.

"Vân công tử, người xem rừng phong cảnh đẹp như tranh vẽ, Thu Lan bất tài, chỉ có thể nghĩ ra hai câu thơ, kính mời Vân công tử bình phẩm." Mạnh Thu Lan ánh mắt gợi tình nhìn công tử tuấn mỹ trước mặt, giọng nói như chim oanh hót.

"Vân mỗ xin chăm chú lắng nghe." Bạch Ngọc Đường sắm vai Vân công tử phe phẩy chiết phiến, cười phong lưu.

"Đình xa tọa ái phong lâm vãn, sương diệp hồng vu nhị nguyệt hoa (Dừng xe sau rừng phong yêu thích, sương lá đỏ như hoa tháng hai)." Mạnh Thu Lan cúi đầu nói.

"Phụt!"

Một âm thanh kì quái vang lên.

Mạnh Thu Lan đột nhiên ngẩng đầu nhìn chung quanh, cả kinh nói: "Âm thanh gì vậy?"

"Khụ, sợ là mèo hoang lớn lên trong không gian núi rừng như thế này nên không biết cái gọi là văn thơ, mới kêu loạn một tiếng như vậy!" Bạch Ngọc Đường dùng chuôi quạt che khuất khóe miệng đang run rẩy, vội ho một tiếng cho qua.

"Mèo hoang?" Mạnh Thu Lan con mắt trợn to: "Mèo hoang kêu như vậy ư?"

"Khụ, có vẻ như nó là một con mèo hoang quái dị." Khóe mắt Bạch Ngọc Đường hung hăng lia qua phía rừng bụi rậm phía sau, chuyển đề tài nói: "Hai câu thơ vừa rồi của Mạnh tiểu thư rất hay, rất hợp tình hợp cảnh, Vân mỗ trong lúc rảnh rỗi đã hoàn tất hai câu thơ, kính mời Mạnh tiểu thư thưởng thức."

Nói xong liền dừng bước chân, mở chiết phiến ra, khuôn mặt tuấn mỹ hiện ra giữa rừng lá trong ánh nắng rực rỡ: "Nhất trọng sơn, lưỡng trọng sơn, sơn viễn thiên cao yên thủy hàn, tương tư phong diệp đan. Cúc hoa khai, cúc hoa tàn, tắc nhạn cao phi nhân vị hoàn, nhất liêm phong nguyệt nhàn." (Một lớp núi, hai lớp núi, núi cách trời cao bằng khói sông hàn, nỗi tương tư đỏ màu lá phong. Hoa cúc nở, hoa cúc tàn, đàn nhạn bay cao khi người không còn, một mành cảnh sắc tập quen)*

"Là lí sau chủ lí dục đích..." (trường tương tư - chú thích của Mặc Tâm)

Bạch Ngọc Đường xoay người, hoa đào trong mắt không ngừng lưu chuyển, bình tĩnh nhìn Mạnh Thu Lan, dịu dàng như nước: "Mặc dù mấy câu thơ này của Vân mỗ là chỉ cảnh vật có chút thê lương, nhưng ý thơ ẩn trong đó, quả đúng là tâm tình Vân mỗ lúc này."

"Tương tư lâu dài..." Mạnh Thu Lan giương mắt, ánh mắt đưa tình nhìn Bạch Ngọc Đường.

Bạch Ngọc Đường xoay người lại, trong mắt hiện ra tình ý nồng đậm.

"Phụt!" (Ry: thật muốn sửa nó thành chữ ọe :v nhưng thôi, phải tôn trọng nguyên tác ==")

Rừng bụi rậm phía sau lại truyền đến một âm thanh quái dị.

Biểu tình của Mạnh Thu Lan cùng Bạch Ngọc Đường lập tức cứng ngắc.

"Vân công tử, e là không phải mèo hoang rồi---" Mạnh Thu Lan vẻ mặt sợ hãi nhìn Bạch Ngọc Đường.

"Này!" Bạch Ngọc Đường trừng mắt với Ngải Hổ: "Đi xem đi!"

"Tiểu nhân không nghe thấy gì hết." Ngải Hổ trưng ra bộ mặt thật thà chất phác.

Khóe mắt Bạch Ngọc Đường khẽ kéo, mũi chân hếch lên một viên sỏi, tiện chân đá luôn vào khu vực bụi rậm tùm lum: "Chắc chắn là tên mèo thối không hiểu phong tình kia rồi, hành động như vậy thật đáng giận."

Viên sỏi kia "vèo" một tiếng bay vào bụi cỏ, đợi một lúc lâu nhưng ngay cả tiếng rơi xuống đất cũng không có.

Ngược lại từ trong rừng cây đột nhiên nổi lên một trận gió lạnh không lớn không nhỏ, thổi thẳng về phía mọi người khiến tất cả đều rét run.

"Hắt xì!" Mạnh Thu Lan bất giác hắt xì một tiếng.

"Hừ!" Bạch Ngọc Đường hung tợn trừng mắt liếc bụi rậm một cái, xoay người về phía Mạnh Thu Lan hào phóng cười nói: "Mạnh tiểu thư, Vân mỗ thấy phía trước có một cái đình nghỉ chân, chi bằng chúng ta đến đó nghỉ ngơi một lát?"

"Được." Mạnh Thu Lan liên tục gật đầu.

Hai người sánh vai bước đi, nha hoàn kia rùng mình một cái rồi vội vàng đuổi theo, đứng lại sau cùng là Ngải Hổ còn quay đầu lại xem xét khu vực bụi rậm một chút, nhếch miệng cười khà khà rồi mới đuổi theo sau.

Bốn người đi nhanh như gió, chẳng bao lâu đã đi xa mấy trượng.

Mà ngay chỗ bụi rậm vừa bị Bạch Ngọc Đường đá viên sỏi vào, đột nhiên ló ra một cái đầu tròn tròn, cỏ dại dính lung tung, tóc tai bù xù, một đôi mắt nhỏ tỏa sáng lấp lánh.

"Kim Kiền---" Một tiếng thở dài truyền đến từ phía sau, quay lại đã thấy Triển Chiêu áo lam bước ra từ chỗ mấy cái cây, ánh mắt nhìn Kim Kiền lộ vẻ bất đắc dĩ, thả viên sỏi đang nắm trong tay xuống đất, chính là viên sỏi mà Bạch Ngọc Đường đá khi nãy.

"Khụ, Triển đại nhân, thuộc hạ nghe Mạnh tiểu thư cùng Bạch Ngũ gia ngâm thơ hay quá, trong lòng cảm phục, nhất thời không nhịn được mà tán thưởng hai tiếng..." Kim Kiền cười gượng, trong lòng lại thầm nghĩ:

Chậc chậc, mấy lời vừa rồi của chuột bạch cùng Mạnh Thu Lan hoàn toàn có thể giành được danh hiệu lời thoại thương tâm nhất, từng lời từng chữ quả đúng là làm người ta đau xót nha!

"Triển đại nhân, đám người Bạch Ngũ gia đi xa quá rồi, chúng ta nên mau chóng đuổi theo thôi." Kim Kiền trưng ra bộ dạng nóng lòng muốn đi xem trò vui.

"Được." Triển Chiêu gật đầu.

Mắt nhỏ của Kim Kiền liền sáng ngời, khom lưng đúng tư thế của kẻ rình trộm, chuẩn bị bước thấp bước cao chạy đi thì đột nhiên, hơi thở thoang thoảng mùi cỏ xanh bất ngờ đến sát gần. Kim Kiền cảm thấy eo bị siết chặt, cảnh vật trước mắt lướt qua cực nhanh, hóa ra bản thân đang bị vị Ngự tiền hộ vệ ôm vào trong ngực, đạp lá cây lao đi vun vút.

Ôi chao? Không phải, cái đó, như này thì sao báo cáo...

Kim Kiền còn chưa kịp hồi phục lại tinh thần, Triển Chiêu đã đáp xuống cành một cây phong, mà ở phía dưới, chính là đình nghỉ chân nơi bốn người Bạch Ngọc Đường ngồi lại.

Nhưng Kim Kiền không còn rảnh rỗi để bận tâm Bạch Ngọc Đường đang khoe khoang phong tình, câu hồn đoạt phách Mạnh Thu Lan như thế nào nữa, giờ phút này, toàn bộ lực chú ý đều đặt hết lên người ở đằng sau.

Hơi thở ấm áp phả lên cổ, cứ từng chút từng chút trêu chọc dây thần kinh mẫn cảm sau tai Kim Kiền, nàng cảm thấy theo mỗi động tác hô hấp của Triển Chiêu, lông tơ sau lưng cũng dựng thẳng hết lên.

"Triển, Triển Triển đại nhân..." Kim Kiền cố gắng điều chỉnh lại giọng nói khô khốc như đất cao nguyên không mưa ba tháng trời, mấy chữ cuối gần như bị mất tiếng.

"Đừng động, cây này cành không chắc." Giọng nói trầm ổn của Triển Chiêu vang bên tai Kim Kiền.

Toàn thân Kim Kiền cứng ngắc, mắt nhỏ liền chuyển đến cành cây dưới mông.

Quả nhiên, mắt nhỏ trượt xuống dưới, rõ ràng là cây không đủ chất dinh dưỡng, bây giờ gánh thêm cân nặng của hai người đã bắt đầu biểu tình bằng mấy tiếng "rắc rắc".

Mắt nhỏ chậm rãi di động, nhìn một vòng xung quanh.

Này này, rõ ràng cách chỗ này không đến nửa trượng có một cây phong tán rộng cành to vô cùng phù hợp, tại sao Tiểu Miêu đại nhân lại chọn cái cây suy dinh dưỡng này chứ!

"Triển, Triển đại nhân, hay là chúng ta đổi cây..."

"Chỗ này gần với đình nghỉ chân nhất, thuận tiện dò xét hơn." Triển Chiêu đưa ra lí do cực kì hợp tình hợp lý.

"...."

Lúc này đối mặt với sự nghiêm trang kia còn có cảm giác bị lừa gạt là sao?!

Một giọt mồ hôi lạnh theo chóp mũi Kim Kiền rơi xuống.

Trong lúc Kim Kiền đối mặt với hai phía lửa băng, trong đình nghỉ chân, Bạch Ngọc Đường cùng Mạnh Thu Lan đã bắt đầu trình diễn tiết mục chàng nàng cứ quyến luyến nhau không muốn rời do Quỳnh Dao tài trợ.

"Mạnh tiểu thư, thật không dám giấu diếm, Vân mỗ đã hoàn thành xong việc ở trấn Quảng An, không đến bảy ngày nữa sẽ phải lên đường đi về phía tây Hàng Châu." Ánh mắt Bạch Ngọc Đường yếu ớt nhìn Mạnh Thu Lan, giọng nói lộ rõ đau buồn.

"A?!" Vẻ mặt Mạnh Thu Lan kinh ngạc, cầm khăn lụa che miệng, mắt hạnh ẩn chứa nước mắt trong suốt: "Vân công tử đi.... Không biết bao giờ lại có thể cùng Thu Lan ngắm cảnh ngâm thơ?"

"Vân mỗ--" Bạch Ngọc Đường khẽ nhíu mày, lắc đầu đáp: "Lần này trở về, sợ là sẽ không còn cơ hội gặp gỡ với Mạnh tiểu thư."

"Sao, vì sao?"

"Hôm trước phụ thân ta đã gửi thư nói rằng đợi sau khi Vân mỗ trở về, Vân mỗ sẽ phải thành thân với một cô nương môn đăng hộ đối..."

Mạnh Thu Lan thình lình trợn to mắt, hai giọt lệ trong suốt lăn xuống theo đôi má đào, cúi đầu nức nở: "Vậy, vậy Thu Lan xin chúc mừng cho Vân công tử!"

"Nhưng Vân mỗ không muốn kết hôn với một nữ nhân xa lạ!" Bạch Ngọc Đường bỗng nhiên cao giọng, mắt hoa đào chất chứa tâm tư, bảy phần là tình cảm sâu sắc, ba phần là kiên định: "Lần này đến trấn Quảng An, Vân mỗ đã xác định được người sẽ làm bạn cả đời với mình!"

Mạnh Thu Lan chậm rãi ngẩng đầu, trong tròng mắt lấp lánh ánh nước, đôi bàn tay mềm mại siết chặt lấy khăn lụa.

"Thu Lan..." Bạch Ngọc Đường thay đổi xưng hô, khuôn mặt tiến gần Mạnh Thu Lan thêm một chút: "Nàng có nguyện ý gả cho Vân mỗ không?"

Gương mặt thanh tú của Mạnh Thu Lan lập tức đỏ bừng, mắt không ngừng dâng lệ, rất xinh đẹp.

"Hôn nhân đại sự phải theo lệnh phụ mẫu, lời ước hẹn như vậy, Thu Lan không dám tự mình..."

"Chỉ cần nàng gật đầu, ngày mai Vân mỗ sẽ đi Mạnh phủ cầu hôn!" Thần sắc Bạch Ngọc Đường nhuộm đầy tình ý chân thành: "Vân mỗ chỉ muốn biết lòng của Thu Lan thôi!"

Mạnh Thu Lan nở ý cười ngọt ngào, cúi đầu ngượng ngùng nói: "Lòng của Thu Lan luôn hướng về Vân lang, đến chết cũng không thay đổi, nguyện cùng Vân lang sống chết bên nhau..."

Bạch Ngọc Đường rất chuyên nghiệp trưng ra biểu tình mừng rỡ.

"Thu Lan~~."

"Vân lang~~."

Hai người bốn mắt nhìn nhau, tình ý tuôn trào, dịu dàng thắm thiết, chỉ thấy nha hoàn đứng một bên đang lặng lẽ lau đi nước mắt xúc động, còn sai vặt Ngải Hổ đã sớm trốn ra ngoài liều mạng bịt mồm để không phun hết cơm đêm hôm qua ra.

Màn diễn tình yêu nồng cháy của hai người nọ cuối cùng cũng chiếm được sự chú ý của hai người trên cây kia.

Kim Kiền nhìn đôi tài tử giai nhân bên trong đình mà chỉ cảm thấy từ khóe miệng đến da mặt rồi xuống dạ dày, túi mật, lá gan cho đến lá lách, cộng thêm lông tơ sau lưng cứ theo tần suất sáu lần một giây run rẩy kịch liệt.

Ôi lạy chúa Jesus, cái lời thoại buồn nôn như vậy mà chuột bạch có thể mặt không đổi sắc, lòng không hổ thẹn nói ra một cách trơn tru, lại còn phối hợp với biểu tình rồi động tác, ánh mắt vô cùng chuyên nghiệp, quả đúng là phong thái của siêu sao!

Trong lòng Kim Kiền không ngừng khen ngợi, miệng lại không tự giác phun ra mấy chữ: "Bạch Ngũ gia..."

"Có vẻ như Kim giáo úy rất lo lắng cho Bạch huynh?"

Người phía sau đột nhiên âm trầm thốt ra một câu.

Kim Kiền cảm thấy hàn khí nhè nhẹ lại triền miên quấn quanh thân, không khỏi rùng mình một cái.

Hiện tại! Lúc này! Nơi đây! Ta dám chắc là Tiểu Miêu thấy ta nhiều ngày liền nhìn chuột bạch chăm chú nên lật đổ bình dấm chua!

Chết rồi, nếu chuyện này phát triển thêm nữa thì ta có trăm cái miệng cũng không nói được.

Kiên quyết! Cắt hết! Ta phải bóp chết hiểu lầm từ trong nôi, hôm nay nhất định phải nói rõ với Tiểu Miêu rằng ta đối với chuột bạch là quan hệ bạn bè trong sáng, ta tuyệt đối không bao giờ có ý đồ bất chính gì đối với chuột bạch, tuyệt đối không cùng Tiểu Miêu tranh đoạt tâm tư chuột bạch!

Nghĩ vậy, Kim Kiền quyết định, hạ quyết tâm, đột nhiên quay đầu lại, mắt nhỏ trừng lớn, nhưng trong nháy mắt nhìn đến người phía sau, tâm can đầy bụng thật lòng muốn thổ lộ đều biến thành cái rắm (chuyện vớ vẩn), tan thành mây khói...

Ánh nắng ấm áp xuyên qua tán lá đỏ chiếu vào khuôn mặt tuấn dật của Triển Chiêu, khiến cho mày kiếm thoải mái giãn ra, làn da trơn bóng như ngọc, bộ mi dài cong vút như được phủ thêm một tầng ánh vàng rực rỡ, run run câu người, con ngươi đen như mực, trong suốt tĩnh lặng, môi mỏng trơn bóng lấp lánh ánh sáng hơi mím lại.

Ực!

Kim Kiền nghe được âm thanh nuốt nước miếng của chính mình vang dội có chút khác thường.

"Kim Kiền." Triển Chiêu bình tĩnh nhìn người trước mắt: "Ngươi muốn nói cái gì?"

"Thuộc hạ..." Kim Kiền cảm giác đầu mình giống như một nồi chứa đầy hồ dính đậm đặc đang bị khuấy lên, tiếng nói gấp gáp, miệng lưỡi khô khốc, không tự giác liếm môi, lẩm bẩm nói: "Triển đại nhân, ngài sẽ không phải là đang ghen..."

Con ngươi đen trong suốt nhìn thoáng qua động tác của Kim Kiền, chợt đục ngầu, sâu không thấy đáy, hô hấp đột nhiên nóng bỏng thêm ba phần.

"Ghen..." Giọng nói trong trẻo trở nên khàn khàn, khe khẽ cất lên: "Triển mỗ... Chưa từng ghen..."

Từng câu từng chữ giống như nói mê, hô hấp thoang thoảng hương cỏ xanh càng thêm sát gần Kim Kiền.

Kim Kiền ngây ngẩn nhìn khuôn mặt tuấn tú càng lúc càng áp sát, ánh mắt cũng gắt gao nhìn chằm chằm vào đôi môi mỏng trơn bóng, trong đầu nổ ầm ầm mấy tiếng, xen lẫn âm thanh nho nhỏ của ác quỷ đang không ngừng nỉ non:

Thật muốn hôn một cái... (nguyên văn: Thật muốn cắn một ngụm :]]]]] )

"Rắc!"

Một tiếng vang nhỏ bé đánh tan bầu không khí kiều diễm.

Con ngươi đen của Triển Chiêu chợt lóe, khôi phục sự trong veo, đột nhiên dựng thẳng người, kiên quyết nhắm chặt hai mắt.

Hai đấm siết chặt, khớp tay kêu "rắc" một tiếng, giống hệt như âm thanh lúc nãy.

"Khụ, Kim Kiền, vừa rồi, Triển mỗ muốn nghe rõ hơn lời của Bạch huynh nên...." Triển Chiêu cố chấp đè xuống suy nghĩ không đúng lúc kia, đôi tai mèo ửng đỏ, ánh mắt bay đi, cố gắng giải thích.

Nhưng nói xong một lúc lâu cũng không thấy lời hùa theo ngày thường của người nào đó.

"Kim Kiền?" Triển Chiêu lúc này mới nhận ra điều bất thường, con ngươi đen láy dời về phía vị giáo úy kia.

Nhưng vừa nhìn thấy lại càng giật mình.

Chỉ thấy mắt nhỏ của Kim Kiền trợn tròn, ánh nhìn rời rạc, sắc mặt tái nhợt giống như vừa bị cái gì đó làm khiếp sợ.

"Kim Kiền!" Triển Chiêu thấp giọng gọi, mạnh mẽ bắt lấy cổ tay Kim Kiền, lo lắng hỏi: "Ngươi sao vậy?!"

"A?A!" Kim Kiền đột nhiên hoàn hồn, mắt nhỏ liếc qua Triển Chiêu một cái lại bối rối nhìn đi chỗ khác, tiếng nói run run: "Không có gì, thuộc hạ vẫn ổn." Ngừng một chút, lại quay đầu nhìn xuống đình nghỉ chân: "Đám người Bạch Ngũ gia đi từ lúc nào vậy? Triển đại nhân, chúng ta mau đuổi theo thôi!"

Nói xong liền rút cổ tay ra khỏi tay Triển Chiêu, vận dụng khinh công sứt sẹo nhảy xuống dưới tán cây, chạy đi nhanh như chớp.

Triển Chiêu nhìn thoáng qua lòng bàn tay trống rỗng của mình, than nhẹ một hơi, phóng người đuổi theo.

Kết quả sau đó là Triển Chiêu cứ tiếp cận Kim Kiền thì thật hay làm sao, Kim Kiền giống như gặp đại địch, vội vàng vọt ra thật xa.

Hậu quả của việc đó là lông mày Triển Chiêu nhíu lại càng lúc càng chặt, hàn khí quang người càng lúc càng tăng, báo hại Mạnh tiểu thư, nha hoàn cùng Ngải Hổ cứ hắt xì không ngừng, Bạch Ngọc Đường mấy lần nóng nảy suýt chút nữa làm hỏng việc. Cuối cùng cũng kết thúc lần dạo chơi ngắm cảnh này.

*Câu thơ thứ nhất của Bạch Ngọc Đường là chỉ tình yêu cách trở, tương tư nhiều năm, lấy hình ảnh giữa núi và trời bị ngăn cách với nhau. Câu thứ hai ý chỉ tình yêu còn lại khi kẻ đi người ở (hoặc kẻ còn người mất), lấy hình ảnh đàn nhạn vẫn bay cao mà người thì không còn đó để ngắm nhìn (cảnh còn người mất), sáu chữ cuối "một mành cảnh sắc tập quen", chữ cảnh sắc ở đây là "phong nguyệt" còn có ý nghĩa là tình yêu nam nữ => người mất rồi, cảnh sắc hay tình yêu cũng dần phải quen với sự mất mát đó.

HẾT HỒI 3


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
      Xin ủng hộ:  
       
Trả lời đề tài  [ 9 bài ] 
     
 Đang truy cập 

Thành viên đang xem chuyên mục này: nunu2906 và 297 khách


Bạn không thể tạo đề tài mới
Bạn không thể viết bài trả lời
Bạn không thể sửa bài của mình
Bạn không thể xoá bài của mình
Bạn không thể gởi tập tin kèm
Hi, Khách 
Anonymous

Tên thành viên:

Mật khẩu:


Đề tài nổi bật 
1 • [Hiện đại] Ông xã là trung khuyển - Thập Vĩ Thố

1 ... 31, 32, 33

2 • [Xuyên không - Dị thế] Thiên tài cuồng phi - Băng Y Khả Khả

1 ... 83, 84, 85

3 • [Hiện đại] Rất yêu cô vợ ép hôn - A Tục

1 ... 37, 38, 39

4 • [Hiện đại] Người tình hợp đồng của tổng giám đốc bạc tình - Hải Diệp

1 ... 113, 114, 115

[Cổ đại - Trùng sinh] Đích trưởng nữ - Hạ Nhật Phấn Mạt

1 ... 87, 88, 89

6 • [Hiện đại] Ông xã cầm thú không đáng tin - Quẫn Quẫn Hữu Yêu

1 ... 73, 74, 75

7 • [Hiện đại - Trùng sinh] Cô vợ ngọt ngào bất lương - Quẫn Quẫn Hữu Yêu

1 ... 191, 192, 193

8 • [Hiện đại] Đừng nói với anh ấy tôi vẫn còn hận - Lục Xu

1 ... 19, 20, 21

[Xuyên không] Bạo quân thiếp vốn khinh cuồng! - Yên Mộc

1 ... 36, 37, 38

10 • [Hiện đại - Trùng sinh] Trạch nam hoàng kim - Lê Tiêm

1 ... 7, 8, 9

[Xuyên không] Kế thê - Hồ Thiên Bát Nguyệt

1 ... 117, 118, 119

12 • [Hiện đại] Làm thế nào để ngừng nhớ anh - Mộng Tiêu Nhị

1 ... 22, 23, 24

13 • [Hiện đại - Quân nhân] Hợp đồng quân hôn - Yên Mang

1 ... 126, 127, 128

14 • [Cổ đại - Trùng sinh] Thừa tướng yêu nghiệt sủng thê - Sương Nhiễm Tuyết Y

1 ... 85, 86, 87

15 • [Hiện đại showbiz] Đẹp trai là số 1 - Lục Manh Tinh

1 ... 19, 20, 21

16 • [Xuyên không - Dị giới] Phế sài muốn nghịch thiên Ma Đế cuồng phi - Tiêu Thất Gia - New C1122

1 ... 139, 140, 141

17 • [Hiện đại] Nhà có chồng ngoan - Kim Đại

1 ... 23, 24, 25

18 • [Hiện đại] Hôn nhân bất ngờ Đoạt được cô vợ nghịch ngợm - Luật Nhi

1 ... 156, 157, 158

19 • [Xuyên không- Cung đấu] Sủng quan lục cung Hoàng phi ngang ngược của đế vương - Nhan Nhược Khuynh Thành

1 ... 113, 114, 115

20 • [Hiện đại - Sắc] Cam tâm tình nguyện lên thuyền giặc - Mộc Tâm

1 ... 39, 40, 41Shop - Đấu giá: Ngọc Hân vừa đặt giá 248 điểm để mua Nơ hồng secrec
Shop - Đấu giá: Ngọc Hân vừa đặt giá 374 điểm để mua Hoa hồng
Shop - Đấu giá: Tiểu Ly Ly vừa đặt giá 250 điểm để mua Bong bóng Heo
Shop - Đấu giá: Tiểu Ly Ly vừa đặt giá 292 điểm để mua Người tuyết trong viên ngọc
Shop - Đấu giá: cò lười vừa đặt giá 573 điểm để mua Hoa hồng xanh
Shop - Đấu giá: TranGemy vừa đặt giá 414 điểm để mua Giày cao gót xanh ngọc
Shop - Đấu giá: TranGemy vừa đặt giá 238 điểm để mua Người tuyết
Shop - Đấu giá: TranGemy vừa đặt giá 544 điểm để mua Hoa hồng xanh
Shop - Đấu giá: Nguyệt Hoa Dạ Tuyết vừa đặt giá 236 điểm để mua Bộ đồ Bikini hồng
Shop - Đấu giá: Tư Di vừa đặt giá 400 điểm để mua Cổ vũ
Shop - Đấu giá: Công Tử Tuyết vừa đặt giá 517 điểm để mua Hoa hồng xanh
Vivi_ovi: Alo alo
Shop - Đấu giá: TranGemy vừa đặt giá 491 điểm để mua Hoa hồng xanh
Shop - Đấu giá: TranGemy vừa đặt giá 692 điểm để mua Nhẫn đá Topaz xanh London 3
LogOut Bomb: thuyvu115257 -> y229917
Shop - Đấu giá: cò lười vừa đặt giá 466 điểm để mua Hoa hồng xanh
Shop - Đấu giá: Công Tử Tuyết vừa đặt giá 658 điểm để mua Nhẫn đá Topaz xanh London 3
Shop - Đấu giá: phuong thi vừa đặt giá 482 điểm để mua Mashimaro xoay vòng
Shop - Đấu giá: TranGemy vừa đặt giá 625 điểm để mua Nhẫn đá Topaz xanh London 3
Shop - Đấu giá: TranGemy vừa đặt giá 298 điểm để mua Đôi bướm trắng
Shop - Đấu giá: TranGemy vừa đặt giá 920 điểm để mua Ngọc xanh
Shop - Đấu giá: Sư Tử Cưỡi Gà vừa đặt giá 266 điểm để mua Bác sĩ Heo
Shop - Đấu giá: Công Tử Tuyết vừa đặt giá 594 điểm để mua Nhẫn đá Topaz xanh London 3
Shop - Đấu giá: Askim vừa đặt giá 282 điểm để mua Đôi bướm trắng
Shop - Đấu giá: Ngọc Hân vừa đặt giá 875 điểm để mua Ngọc xanh
Shop - Đấu giá: TranGemy vừa đặt giá 564 điểm để mua Nhẫn đá Topaz xanh London 3
Shop - Đấu giá: TranGemy vừa đặt giá 832 điểm để mua Ngọc xanh
Shop - Đấu giá: cò lười vừa đặt giá 264 điểm để mua Cầu thủy tinh Tatty
Shop - Đấu giá: Ngọc Hân vừa đặt giá 250 điểm để mua Cầu thủy tinh Tatty
Shop - Đấu giá: Ngọc Hân vừa đặt giá 791 điểm để mua Ngọc xanh

Powered by phpBB © phpBB Group. Designed by Vjacheslav Trushkin.