Diễn đàn Lê Quý ĐônTạo đề tài mới Trả lời đề tài  [ 84 bài ] 

Sống lại thập niên bảy mươi - Mộ Thủy Chi Ngư

 
Có bài mới 17.11.2018, 21:43
Hình đại diện của thành viên
Nguyên Thượng Thánh Thần Nữ Vương Bạch Hổ Bang Cầm Thú
Nguyên Thượng Thánh Thần Nữ Vương Bạch Hổ Bang Cầm Thú
 
Ngày tham gia: 17.02.2015, 12:59
Tuổi: 34 Nữ
Bài viết: 3829
Được thanks: 33464 lần
Điểm: 32.84
Tài sản riêng:
Có bài mới Re: Sống lại thập niên bảy mươi 37 - Điểm: 46
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


Chương 37: Kết thúc

Editor: Puck - Diễn đàn Lê Quý Đôn

Khi Hồng vệ binh lấm la lấm lét đó tiến vào trong phòng, Tô Mặc Nhiên không biến sắc đi vào theo.

Cô bắt đầu lặng lẽ chú ý tới người này, mặc dù người này giống như những người khác tìm tìm kiếm kiếm khắp nơi, nhưng cô cảm thấy người này tồn tại một cảm giác quỷ dị, giác quan và sức quan sát của cô mạnh hơn người bình thường rất nhiều, vì vậy cô tuyệt đối không có khả năng nhìn lầm.

Quả nhiên, không lâu cô nhìn thấy người này lại thừa dịp người khác không để ý đến len lén nhét một quyển sách vào dưới gối trên giường đất, cô không thấy rõ tên sách nhưng thấy rõ ràng đó là một quyển sách đóng buộc chỉ. Người đàn ông kia cất xong sách lại giả bộ làm như không có việc gì chuyển tới nơi khác tiếp tục tìm kiếm.

Những người này không tìm được chứng cứ lại muốn gài tang vật tại hiện trường! Thật là giỏi tính toán, nhìn dáng vẻ là quyết định chủ ý muốn ở tìm ra hàng cấm nhà họ Trương, cô làm sao có thể để cho bọn họ được như ý.

Tô Mặc Nhiên nhắm ngay cơ hội, nhanh chóng chạy đến bên giường đất, tay luồn vào dưới gối thu quyển sách đóng buộc chỉ vào không gian, lấy ra một quyển trích lời chủ tịch Mao Trạch Đông thay thế lên, cả quá trình không hơn hai giây, những người khác cũng không phát hiện.

Mất một lúc sau, mấy Hồng vệ binh đến lục soát toàn bộ tụ tập bên trong nhà.

Kịch hay sắp mở màn.

“Đây là cái gì? Thứ gì giấu ở dưới gối, a, tìm được.” Người đàn ông mới vừa để sách sau khi vào nhà đầu tiên làm bộ kinh ngạc kêu một tiếng, rất nhanh sau đó đi tới bên giường đất rút ra một quyển sách từ dưới gối.

“Tìm được rồi, bây giờ nhìn các người còn chống chế như thế nào, nhà họ Trương lại dám giấu giếm bộ sách phản động, các người cư chờ bị phê đấu đi, ha ha…” Người đàn ông kia rút ra quyển sách ngó cũng không thèm ngó một cái liền trực tiếp giơ lên thật cao, hình như muốn cho quần chúng theo vào phía sau tới vây xem cũng thấy rõ ràng sách trên tay anh ta.

Đáng tiếc phản ứng của quần chúng không giống với dự đoán của anh ta, nhất là Hồng vệ binh dẫn đầu dùng một ánh mắt “Ngu ngốc” nhìn anh ta.

“Vị đồng chí Hồng vệ binh này lại nói trích lời chủ tịch Mao Trạch Đông là sách phản động, chẳng lẽ anh đây là muốn phản cách mạng, phản đối chủ tịch Mao Trạch Đông sao? Người như vậy lại có thể trở thành Hồng vệ binh, quả thật không thể tưởng tượng nổi.” Giọng nói lạnh nhạt lười biếng của Tô Mặc Nhiên vang lên, giọng điệu hơi lên.

Quần chúng khác tại chỗ cũng bắt đầu huyên náo, không ít người lên tiếng phê phán Hồng vệ binh này, yêu cầu kéo anh ta đi ra ngoài phê đấu, tình huống bắt đầu hỗn loạn lên.

“Cái gì?” Vẻ đắc ý biến mất trên mặt người đàn ông kia, vội vàng để tay giơ cao xuống, sau đó là vẻ mặt như gặp quỷ nhìn trích lời chủ tịch Mao Trạch Đông trên tay.

“Cái này không thể nào, không thể nào, tôi rõ ràng để…” diee ndda fnleeq uysd doon

“Cậu đồ ngu.”

Người đàn ông kia tỏ vẻ hỗn loạn bắt đầu có phần nói xằng nói bậy, lời còn chưa nói ra khỏi miệng đã bị đánh đoạn, Hồng vệ binh dẫn đầu lập tức tiến lên một phát đè đầu anh ta lại, hung hăng đấm một quyền lên bụng anh ta.

“Còn muốn tiếp tục tìm không?” Tô Mặc Nhiên cũng mặc kệ bọn họ muốn xử lý người đàn ông kia như thế nào, cô đi thẳng tới trước mặt Hồng vệ binh dẫn đầu đó hỏi.

Người đàn ông dẫn đầu tỏ vẻ âm trầm, tình huống hiện giờ như thế còn lục soát như thế nào, xoay người mang theo mấy người kia định đi, “Không cần lục soát, chúng ta đi.”

Lần này bọn họ tính sai, nhà họ Trương này rõ ràng đã sớm có chuẩn bị, chỉ có bọn họ ngây ngốc không biết còn đưa tới cửa, bây giờ đã náo loạn thành trận chê cười, nếu lại làm tiếp bọn họ cũng không chiếm được tốt gì, ban đầu anh thật sự không nên tham chút tiền tài như vậy tới dính vào chuyện hư hỏng này, nghe nói nhà họ Trương này ở kinh thành rất có bối cảnh, vẫn rút lui trước lại nói.

“Đợi chút.” Tô Mặc Nhiên gọi anh ta lại.

“Đã nói rồi, mang cô ta đi cùng đi.” Tô Mặc Nhiên chỉ vào Ngô Mẫn đứng bên cạnh đã sợ đến choáng váng, Ngô Mẫn lúc này mới sợ thật, một phụ nữ bị phê đấu càng không chịu nổi hơn người đàn ông, nghe nói nữ thanh niên trí thức trẻ tuổi còn có thể sẽ bị những người có quyền thế kia chà đạp.

“Đi.” Người đàn ông dẫn đầu ý bảo mấy người kia mang theo Ngô Mẫn.

“Tôi không muốn đi, đừng mà… Buông tôi ra… Buông ra…”

Mặc kệ Ngô Mẫn giãy giụa như thế nào, cô ta vẫn bị những Hồng vệ binh kia mang đi, có lẽ vĩnh viễn cũng sẽ không trở lại. di ien n#dang# yuklle e#q quiq on

Đám người kia giống như lúc tới lại thanh thế to lớn rời đi.

Tô Mặc Nhiên đơn giản tự thuật tình cảnh lúc ấy, Hoa Cầm cũng ở bên cạnh bổ sung, khi nói đến đổi sách cô chỉ nói cô thừa dịp không có người chú ý đổi sách giấu ở trên người, sau đó lại giả vờ giả vịt lấy bản sách đóng buộc chỉ từ trên người ra.

“Lần này thật sự phải cám ơn Mặc Nhiên rồi, là cháu đã cứu một nhà họ Trương ông.” Trương Hoài Dật nghĩ đến tình huống lúc đó, nếu như không phải là Tô Mặc Nhiên tỉ mỉ cơ trí chỉ sợ một nhà bọn họ đều sẽ bị tai hoạ ngập đầu.

“Ông Trương, ông nội cháu nhờ ngài chăm sóc cháu, ngài cũng coi cháu như cháu gái ruột mà chăm sóc, cháu tự nhiên cũng xem ngài như ông nội ruột, gặp phải chuyện như vậy sao cháu có thể khoanh tay đứng nhìn.” Trong lòng cô thật sự nghĩ như vậy, cũng không tồn tại ý tưởng công danh lợi lộc khác, bằng kinh nghiệm sống lại cộng thêm không gian nghịch thiên của cô, tài phú danh lợi cũng có thể dễ dàng lấy được, chỉ có tình thân tình bạn tình yêu những thứ này ngàn vàng khó mua là có thể gặp không thể cầu.

Kiếp trước cô không nhận được yêu mến từ người thân, đời này cũng có vẻ chấp nhất không rõ ràng với tình thân tình bạn, cho nên người đối xử tốt với cô, cô nhất định sẽ báo đáp tăng gấp bội, về phần người đối xử không tốt với cô, cô cũng không muốn uất ức, thuận theo suy nghĩ của mình là được rồi, đời này cô nhất định phải sống được tùy tiện tràn trề vui vẻ mỹ mãn.

“Nói thật hay, vậy bắt đầu từ hôm nay Mặc Nhiên chính là cháu gái của nhà họ Trương ta, ai muốn bắt nạt cháu trước qua cửa của ông đây.” Trương Hoài Dật nghe cô nói như vậy, trong lòng hết sức thoải mái, ông sinh ba con trai, ba người con trai lại sinh cho ông năm đứa cháu trai chính là không có cháu gái, hiện giờ nỗi tiếc nuối này cuối cùng chấm dứt.

“Thật tốt quá, tôi đã sớm muốn có một đứa cháu gái, đáng tiếc ba đứa con trai đều không có tiền đồ, sinh đều là thằng nhãi con.” Hoa Cầm biết lão già nói như vậy chính là chân chính coi Mặc Nhiên thành người một nhà, có lẽ trước kia lão già từ tình nghĩa với bạn bè mới chăm sóc cho cô bé, trải qua chuyện này hoàn toàn đặt cô bé ở trong lòng.

“Mẹ, nhìn mẹ nói kìa, người ta muốn cháu trai còn không có đó.” Trương Diệu Huy nghe ra ý tứ oán giận trong lời nói của mẹ lập tức kêu oan, luôn sinh thằng nhóc cũng không phải bọn họ tình nguyện có được không, nhà họ Trương không biết vì nguyên nhân gì từ tổ tông liền bắt đầu dương thịnh âm suy. di1enda4nle3qu21ydo0n

Trương Diệu Huy cũng rất vui mừng vì nhà họ Trương bọn họ có thể có Mặc Nhiên, không chỉ vì Mặc Nhiên có bản lĩnh, cũng bởi vì Mặc Nhiên thông minh lanh lợi cùng với tính tình kiên nghị kín kẽ không sợ cường quyền, nhân tài như vậy đáng giá để kết giao.

“Hừ, lão Trương ông tốt thật, nhiều thêm một đứa cháu gái, không giống tôi chỉ có một đứa cháu.” Bạch Minh Viễn đột nhiên ê ẩm nói, nhà họ Bạch bọn họ cũng không nhiều con gái, mỗi lần chỉ có thể nhìn con gái nhà người ta mà thèm.

“Hâm mộ chết ông.” Trương Hoài Dật giờ phút này cũng khó có được có tâm trạng tốt trêu đùa ông ấy.

“Hừ.” Bạch Minh Viễn liếc mắt nhìn ông ấy, nghĩ thầm, nhiều thêm đứa cháu gái có gì đặc biệt hơn người, ông nhất định phải khiến cho cháu mình thu Mặc Nhiên về nhà, đến lúc đó Mặc Nhiên chính là cháu dâu của mình, lấy chồng theo chồng, khẳng định tốt hơn cháu gái.

Những người khác không biết ý nghĩ trong lòng Bạch Minh Viễn, chỉ cảm thấy tính khí Lão ngoan đồng của ông ấy lại tái phát.

Sau sự kiện lần này, thế lực trạm hồi thu phải một lần nữa nữa thanh tẩy, Trương Diệu Huy loại đi không ít nhân viên nằm vùng khắp nơi xếp vào, quản lý trạm thu hồi như thùng sắt. Không có phần tử quấy rối, Trương Diệu Huy bắt đầu bí mật thu thập tranh chữ cổ văn vật bộ sách v.v…, len lén thu chúng bảo quản trong kho hàng riêng.

Điều này khiến cho không ít văn vật bộ sách có giá trị trong trường kiếp nạn này được cất giữ, nhiều năm sau Trương Diệu Huy lấy các loại ra giao cho quốc gia, hành động lần này đã tô một bút mực đậm về phương diện thành tích cho Trương Diệu Huy.

Lại nói Ngô Mẫn, cô ta bị đám Hồng vệ binh kia mang về huyện sau đó bị hung hăng phê đấu rồi, đám người muốn thiết kế Trương Diệu Huy bởi vì kế hoạch không thể thành công biến Ngô Mẫn trở thành nơi trút giận, cho rằng bởi vì cô ta mới khiến cho kế hoạch bại lộ.

Ngô Mẫn bị phê đấu một tháng sau, dưới Trương Diệu Huy làm áp lực, bị trục xuất đến mỏ quặng hẻo lánh nhất mệt nhọc nhất lao động cải tạo ba năm, có thể nói sau khi cô ta bị làm thành nơi trút giận lại bị đám người kia đẩy ra làm người chịu tội thay, đúng là tự mình làm bậy thì không thể sống được.

Trương Diệu Huy cũng chú ý tới thế lực kinh thành cấu kết với đám người nguyên phó trạm trưởng trạm thu hồi Triệu Khải Quang, lợi dụng thế lực nhà họ Trương hung hăng chém đứt mấy nanh vuốt quan trọng của đối phương, khiến cho đối phương không dám thò tay vào trạm thu hồi. Mà hành động đầu cơ trục lợi đồ cổ văn vật từ trạm thu hồi cũng hoàn toàn được ngăn chặn. Dieễn ddàn lee quiy đôn

Vượt qua nguy cơ của nhà họ Trương, chuyện giải độc cho Từ Tường đã đến ngày.

Trong khoảng thời gian này Từ Tường một mực dùng dưỡng sinh hoàn lại phối hợp với ngâm nước thuốc, thân thể đã tốt hơn rất nhiều, sắc mặt đỏ thắm tinh thần sung mãn, vóc người cũng trở nên có hàng có họ, không giống trước kia một dáng vẻ con gà tây.

Sau khi điều dưỡng một tháng, Tô Mặc Nhiên tái khám lần nữa cho Từ Tường, xác định thân thể của anh đã hoàn toàn có thể chịu đựng được đau đớn khi giải độc, bọn họ chuẩn bị ngày hôm sau giải độc cho Từ Tường.

Ban đêm lặng lẽ phủ xuống.

Kinh thành lúc này, mưa to tràn ngập, hơi nước mông lung, cả trên đường cái đều rất ít nhìn thấy bóng người, thành thị phồn hoa giờ phút này có vẻ hết sức tịch mịch tiêu điều.

Cuối một ngõ hẻm vắng vẻ, có thể mơ hồ thấy được hai cái bóng dáng, từ thân hình và ăn mặc đến xem chắc là một nam một nữ.

Nữ co rúc trong góc, hai tay ôm đầu, toàn thân run lẩy bẩy, trong miệng còn đang không ngừng khóc rống rên rỉ.

Trên đất cách chỗ cô không xa, một người đàn ông nằm đó.

Nước mưa hòa lẫn chất lỏng màu đỏ càng không ngừng lưu lại trên thân người đàn ông, tóc xốc xếch bị nước mưa làm ướt nhẹp, trên khuôn mặt tím bầm sưng vù hiện đầy máu tươi, tứ chi hiện ra vặn vẹo không bình thường nằm trên mặt đất, hai mắt nhắm chặt, nếu như không phải khóe miệng còn có thở dốc khe khẽ, còn tưởng rằng đây là một người chết.

Thời gian từng phút từng giây trôi qua, không lâu nơi đầu hẻm truyền đến xôn xao.

“Tìm được rồi, tìm được rồi.”

“Nhanh, nhanh lên…”

Một người đàn ông trung niên dẫn một đám người nhanh chóng chạy tới, xông tới cẩn thận từng li từng tí nửa ôm lấy người đàn ông trên đất.

“Em trai, em trai, em làm sao vậy, em tỉnh lại, tỉnh.” Người đàn ông trung niên vỗ mặt người đàn ông bị thương, càng không ngừng la lên.

Người đàn ông bị thương nghe âm thanh khẽ hé mí mắt, sau khi nhìn thấy là người quen của mình, giật giật khóe miệng lộ ra một nụ cười còn khó coi hơn khóc, sau đó liền hoàn toàn hôn mê.

“Em trai, em trai…”

“Nhanh, người đâu, đưa đi bệnh viện, nhanh, nhanh lên…”

Sau một trận rối loạn, hẻm nhỏ vắng vẻ đã khôi phục lại yên tĩnh dĩ vãng, máu tươi trên mặt đất cũng bị mưa xối xả như trút nước này dần dần rửa sạch, nơi này giống như chưa từng phát sinh bất cứ chuyện gì, tất cả dấu vết đều đã biến mất không thấy gì nữa.Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
9 thành viên đã gởi lời cảm ơn Puck về bài viết trên: Catstreet21, Heo♥LoveLy, Muavanganh17, TrucKhai, kunmau92, nunu2906, thtrungkuti, thucquy, yuriashakira
     
Có bài mới 19.11.2018, 16:04
Hình đại diện của thành viên
Nguyên Thượng Thánh Thần Nữ Vương Bạch Hổ Bang Cầm Thú
Nguyên Thượng Thánh Thần Nữ Vương Bạch Hổ Bang Cầm Thú
 
Ngày tham gia: 17.02.2015, 12:59
Tuổi: 34 Nữ
Bài viết: 3829
Được thanks: 33464 lần
Điểm: 32.84
Tài sản riêng:
Có bài mới Re: Sống lại thập niên bảy mươi 38 - Điểm: 50
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


Chương 38: Giải độc cho Từ Tường

Editor: Puck - Diễn đàn Lê Quý Đôn

Đêm hôm đó Tô Mặc Nhiên tái khám cho Từ Tường xong, sau khi mọi người ngủ say, cô vào không gian, cô phải chuẩn bị một chút đồ cần dùng để ngày mai giải độc.

Cô đi phòng thuốc trước tìm ra một hộp ngọc, theo sách thuốc ghi lại công cụ nuôi cổ trùng tốt nhất chính là hộp ngọc, hộp ngọc có thể bảo đảm sinh mệnh cho cổ trùng tốt hơn. Cô chuẩn bị nuôi hai con cổ trùng Thất nhật phệ tâm cổ, trong sách thuốc có ghi lại phương pháp nuôi cổ trùng, cũng không phải quá khó khăn. Cô làm việc luôn luôn thích đề phòng rắc rối có thể xuất hiện, vì dự phòng về sau gặp phải trả thù của, cô quyết định nuôi một con tử cổ.

Nếu như sau này người hạ cổ không tới trả thù, cô coi như nuôi một sủng vật khác loại, nếu như người hạ cổ tới, như vậy xin lỗi, đến lúc đó cũng đừng trách cô lòng dạ độc ác. Sách thuốc trong không gian ghi lại phương pháp thông qua tử cổ khống chế mẫu cổ tổn thương mẫu cổ vô cùng lớn, sau khi mẫu cổ bị thương tổn, làm thành vật dẫn của mẫu cổ và vật dẫn của tử cổ khác đều sẽ bị bị tổn thương tương ứng.

Nghe nói loại cổ trùng này có thể di truyền, nói cách khác có được mẫu cổ, người trong gia tộc trên căn bản đều là vật dẫn của tử cổ, đây là một loại thủ đoạn khống chế người.

Cô lại theo sách thuốc trong không gian ghi lại đã làm ra một loại bột thuốc, đến lúc đó có thể dùng để xử lý thi thể của cổ trùng. Thi thể của Thất nhật phệ tâm cổ cổ có thể làm thuốc, là thuốc hết sức quý giá, đặc biệt trong phương diện giải độc này, nếu như trúng độc do dùng cổ trùng làm thành thuốc dẫn, có thể nâng cao tác dụng của thuốc giải lên trên ba thành.

Băng gạc, cây kéo, ngân châm, bột thuốc, hộp ngọc, thuốc mỡ cầm máu.

Đủ.

Hôm sau, địa điểm giải độc vẫn chọn ở nhà họ Trương.

Tô Mặc Nhiên mang theo đồ vật đã chuẩn bị xong đi tới nhà họ Trương, Từ Tiền Tiến Từ Tường còn có Thạch Cương đã đợi ở chỗ này, còn có Trương Hoài Dật bọn họ cũng đều tới. Trong thôn cơ bản không ai biết chuyện Từ Tường có bệnh, cho dù Thạch Cương  kết hôn với Liễu Nghiên Vũ rồi cũng không tiết lộ tiếng gió, đây dù sao cũng là bí mật chết người của Từ Tường. diee ndda fnleeq uysd doon

“Giải cổ là quá trình rất khổ sở, mọi người phải có tâm lý chuẩn bị.” Cô nói với mấy người đứng trong phòng.

“Yên tâm đi, anh chịu được.” Từ Tường nói. Trong lòng anh hết sức kích động, muôn ngàn gian khổ cuối cùng đợi được đến ngày này.

“Vậy được rồi, Từ Tường cởi áo ra nằm xuống, sau đó cắn khăn lông này.” Tô Mặc Nhiên đưa cho Từ Tường một tấm khăn lông trắng sạch sẽ, để cho anh cắn đề phòng anh cắn vào đầu lưỡi của mình.

“Được.” Từ Tường nhận lấy khăn lông.

Tô Mặc Nhiên lấy mật ong Từ Tiền Tiến đưa tới, mật ong này được cô dùng nội lực chiết xuất, hương vị càng thêm ngon.

“Uống mật ong.”

Từ Tường nhận lấy mật ong uống một hơi cạn sạch, mật ong sền sệt ngọt ngào theo cổ họng trượt vào trong dạ dày.

Uống xong mật ong, Từ Tường cầm khăn lông trắng lên, cắn.

“Phiền toái chú Từ và Thạch Cương tới đây đè anh ấy lại, không để cho anh ấy lộn xộn.” Tô Mặc Nhiên nói với hai người đứng bên cạnh.

Công việc giai đoạn trước làm xong, chỉ chờ cổ trùng phát tác.

Ước chừng mười phút sau, mắt thường có thể nhìn thấy ngực và tứ chi Từ Tường có phồng lên đang ngọ nguậy rất nhỏ, phương hướng những thứ này phồng lên ngọ nguậy chính là dạ dày.

Khi cổ trùng ngọ nguậy, Tô Mặc Nhiên cầm ngân châm trong tay theo quỹ tích của những cổ trùng ngọ nguậy kia không ngừng đâm vào huyệt đạo của Từ Tường, chắn đường lui của cổ trùng lại khiến chúng nó không đường có thể lui.

Đau đớn khổng lồ khiến toàn thân Từ Tường phát run, hàm răng cắn chặt khăn lông, trán toát ra từng trận mồ hôi. Tứ chi bị hai người khác đè lại thật chặt, ngân châm ở trong huyệt đạo, giờ phút này ngàn vạn lần không thể lộn xộn.

Dần dần, những cổ trùng kia chậm rãi bò vào trong dạ dày.

Tô Mặc Nhiên thở phào nhẹ nhõm, bước đầu tiên thành công, cũng liền có một nửa tỷ lệ thành công.  di ien n#dang# yuklle e#q quiq on

“Bà nội, phiền bà cầm một chậu nước rửa mặt sạch sẽ cho cháu.” Từ ngày Trương Hoài Dật nói Tô Mặc Nhiên từ nay chính là người nhà họ Trương ông liền không tiếp tục để Tô Mặc Nhiên gọi ông là ông Tô rồi, để cho cô trực tiếp gọi là ông nội.

Hoa Cầm đi ra ngoài tìm một chậu nước rửa mặt sạch sẽ cho cô.

“Hiện giờ, cháu muốn bức cổ trùng đi ra, hai người vẫn theo vậy giữ chặt anh ấy, khi cháu nói buông ra lập tức buông ra; Từ Tường khi giúp anh bức cổ, thân thể anh phải thả lỏng, không nên chống cự.”

Từ Tường gật đầu một cái, ý bảo mình biết rồi.

Tô Mặc Nhiên hít sâu một hơi, xòe bàn tay ra đè dạ dày Từ Tường lại, nội lực theo bàn tay dần dần tiến vào trong dạ dày của anh, bọc lại tất cả mọi thứ trong bụng, hành động lần này cực kỳ nguy hiểm, hơi không cẩn thận nội lực sẽ chấn vỡ cơ quan của Từ Tường, vì vậy phải đặc biệt để ý.

Một tay Tô Mặc Nhiên khống chế đồ trong dạ dày, một tay nhanh chóng nhổ hết ngân châm trên người Từ Tường, sau đó bắt đầu dùng nội lực khống chế đồ trong dạ dày Từ Tường đi lên cổ họng.

Lúc này tất cả cổ trùng trong cơ thể Từ Tường đều đang khoái trá ăn trong dạ dày Từ Tường, mật ong ngon lành là thứ bọn chúng thích nhất. Đang lúc bọn chúng ăn được vui sướng lại phát hiện có một sức lực xông vào, bọn chúng bị nguồn sức mạnh này mạnh mẽ đẩy về phía trước, bọn chúng bắt đầu không ngừng giãy giụa muốn thoát khỏi lực lượng này, đáng tiếc cho dù bọn chúng vận động như thế nào vẫn bị chặt chẽ bao vây trong sức lực này, chỉ có thể theo nó không ngừng đi về phía trước.

Đột nhiên bọn chúng đi đến cuối con đường như bị thứ gì chặn lại, bọn chúng lập tức liều mạng giằng co, hình như bây giờ là cơ hội tốt nhất để thoát thân.

Tô Mặc Nhiên hét lớn một tiếng.

“Buông tay.”

Từ Tường đầu tiên cảm thấy cổ họng mình bị thứ gì chặn lại, sau đó đồ vật bên trong bắt đầu không ngừng náo động, cổ họng ngứa ngáy, đột nhiên có một cảm giác muốn nôn mửa từ trong cổ họng truyền đến, sau đó chỉ nghe Tô Mặc Nhiên kêu một tiếng “Buông tay”, tứ chi của anh lập tức có thể động.

“Ọe… Ọe…” Từ Tường nhanh chóng cúi người xuống càng không ngừng nôn mửa.

Kèm theo Từ Tường nôn mửa, trong chậu rửa mặt xuất hiện con trùng màu trắng lớn nhỏ giống như con giun hòa lẫn trong chất lỏng nồng đặc màu vàng, người xem nhìn thấy mà ghê. Những con trùng này vẫn còn sống, chính lúc này đang không ngừng ngọ nguậy trong chậu rửa mặt. di1enda4nle3qu21ydo0n

Chờ Từ Tường không hề nôn mửa nữa, Tô Mặc Nhiên lại để cho anh uống một ngụm mật ong, đặt ba ngón tay lên trên cổ tay anh, chia ra một tia nội lực tiến vào thân thể kiểm tra.

“Tốt quá, vận khí không tệ, một lần liền trừ sạch sẽ.”

Hồi lâu, Tô Mặc Nhiên thu tay lại, chỉ nhẹ giọng nói.

Lần này vận số của bọn họ thật sự không tệ, cô vốn cho rằng ít nhất phải lặp lại hai lần mới có thể diệt trừ toàn bộ cổ trùng, xem ra mật ong trải qua nội lực chiết xuất quả nhiên không giống bình thường.

“Thật tốt quá, tiểu Tường, cháu không sao.” Từ Tiền Tiến ôm lấy thân thể cực kỳ yếu ớt của Từ Tường, trên mặt tái nhợt của Từ Tường cũng lộ ra nụ cười vui vẻ.

“Cái này chính là cổ trùng à, thật buồn nôn.” Hoa Cầm nhìn con trùng vẫn còn không ngừng ngọ nguậy trong chậu rửa mặt, ngực dâng lên từng trận buồn nôn, lông tơ trên cánh tay cũng từng sợi một dựng lên.

“Bà nội, đừng nhìn nó mắc ói, tác dụng lớn lắm đấy.” Tô Mặc Nhiên bưng chậu nước rửa mặt lên nói.

“Con trùng này còn có thể có chỗ lợi gì.”

“Chờ cháu xử lý một chút bà sẽ biết.”

Cô mang chậu nước rửa mặt đến bên cạnh giếng, càng không ngừng dùng nước rửa sạch, chờ rửa sạch sẽ xong cô dùng cái nhíp gắp hai con cổ trùng thu vào không gian trước, đặt ở trong hộp ngọc đã sớm chuẩn bị xong.

Cô cầm cổ trùng còn dư lại vào nhà, lấy ra một cái chén to, bên trong rót rượu cao lương nồng độ cao, rắc một chút bột thuốc ngày hôm qua cô vừa bào chế xong, cuối cùng ném tất cả cổ trùng vào.

Chỉ chốc lát sau, cổ trùng mới vừa rồi còn ngọ nguậy lung tung dần ngừng ngọ nguậy lại, thân thể màu trắng bắt đầu hòa tan, hòa lẫn rượu cao lương và bột thuốc dần dần ngưng kết thành một tinh thể màu trắng, nhìn giống như một chén bột ngọt.

“Cái này, cái này quá thần kỳ.” Hoa Cầm nhìn cổ trùng biến hóa, không nhịn được than thở.

Tô Mặc Nhiên bưng chén lên nói với Hoa Cầm: “Bà nội, ăn một miếng đi.”

“Cái gì? Không được, không được, thứ đồ ói ra như vậy, bà không muốn ăn.” Hoa Cầm vừa nghe Mặc Nhiên kêu bà ăn một miếng, bà cả kinh liên tiếp lui về phía sau càng không ngừng xua tay.

“Bà nội, cháu còn có thể hại bà sao, ăn một miếng có chỗ tốt lớn với bà đó, đây chính là đồ tốt ngàn năm một thuở, không chỉ bà ăn, những người khác cũng ăn.” Tô Mặc Nhiên tỏ vẻ nghiêm túc nói với Hoa Cầm và với người khác. Dieễn ddàn lee quiy đôn

“Mặc Nhiên, đây rốt cuộc là đồ tốt gì?” Bạch Minh Viễn tương đối tò mò với cái này, thật ra thì để cho ông ăn một miếng cũng không phải không được.

“Thất nhật phệ tâm cổ này là một loại cổ trùng rất lợi hại, theo cháu được biết đương thời đã không có thứ nào lợi hại hơn nó rồi, ăn kết tinh của cổ trùng này cũng không phải sợ cổ trùng uy hiếp nữa, cổ trùng khác không thể vào trong thân thể, hơn nữa ăn cái này tỷ lệ trúng độc cũng sẽ hạ xuống rất nhiều, mặc dù không nói có thể giải bách độc, độc bình thường hoàn toàn không có vấn đề.”

“Lợi hại như vậy, thế còn chờ gì.”

Bạch Minh Viễn vừa nghe là đồ tốt, lập tức vê một ít vo nặn bỏ vào trong miệng, ăn xong rồi còn chậc chậc miệng: “Mùi vị không tệ, ngọt ngào, mọi người nhanh ăn đi.”

“Bởi vì bọn chúng ăn mật ong trước, cho nên mùi vị phải rất không tệ.”

Tô Mặc Nhiên bưng chén để ở trong phòng mọi người vo nặn ăn một ít, Hoa Cầm cuối cùng cũng nhắm mắt lại không thèm nghĩ nữa nó là thứ gì, coi như ăn bột ngọt, vê lên một ít vo nặn nhanh chóng bỏ vào trong miệng.

“Cái đó, Nghiên Vũ bọn họ…” Thạch Cương ăn xong còn do dự nói.

“Biết rồi, em còn có thể thua thiệt họ sao, chỉ có anh đau lòng bà xã.” Tô Mặc Nhiên liếc xéo anh ta, Thạch Cương bây giờ là tiêu chuẩn nô lệ của vợ, chuyện gì cũng lấy bà xã làm đầu.

Đợi mọi người đều ăn xong, cô lấy một bình sứ từ trong hòm thuốc ra đặt kết tinh còn dư lại vào. Ừ, còn có nửa bình, đoán chừng đủ phần mười người, quá ít nhưng mà không sao, cô không phải còn giữ lại hai con sao, một khi nuôi còn có thể nuôi sinh sôi nẩy nở.

Cô lại kê một phương thuốc cho Từ Tường, lại để lại mười viên dưỡng sinh hoàn, “Tiếp theo dùng cái đơn thuốc tắm này phối hợp với ăn dưỡng sinh hoàn, ăn xong đoán chừng bộ phận suy nhược trên thân thể có thể hoàn toàn khôi phục.”

“Cám ơn, cám ơn cháu, thật sự rất cám ơn.” Từ Tiền Tiến nhận lấy phương thuốc và viên thuốc, trong miệng vẫn không ngừng nói cảm tạ.

Vừa bắt đầu ông còn không quá tin tưởng cô gái này, sau lại trải qua Trương Diệu Huy đề cử và Từ Tường thuyết phục ông mới quyết định thử một lần, không ngờ thật sự thành công, về sau Tô Mặc Nhiên liền là ân nhân của nhà họ Từ bọn bọn họ, ngày sau nhất định hết sức báo đáp.

“Không cần phải khách khí.”

Từ Tường giải độc xong, tất cả mọi người thở phào nhẹ nhõm, bắt đầu cười cười nói nói bàn về đủ loại Thất nhật phệ tâm cổ.

Mà cùng lúc đó, trong nháy mắt khi cổ trùng trong cơ thể Từ Tường bị loại trừ, tại phía xa Vân Nam trong một sơn trại nào đấy, trong tòa nhà bằng trúc tinh sảo nhất, một ông lão tóc trắng trong miệng đột nhiên phun ra một ngụm máu tươi.

“Khụ… Khụ…” Ông cụ ôm ngực càng không ngừng ho khan.

Nghe động tĩnh trong phòng, một nam thanh niên ở phía ngoài sợ hãi kêu chạy vào: “Tộc trưởng, ngài thế nào rồi? Như thế nào?”

Ông lão phất tay áo với cậu ta: “Không có việc gì.”

“Tại sao lại đột nhiên hộc máu?” Nam thanh niên lo lắng hỏi.

Ông lão nhận lấy khăn lông ướt nam thanh niên đưa tới, lau khô vết máu ở khóe miệng, “Đây là kết quả mẫu cổ cắn trả, chúng ta có phiền toái.”

Ông lão suy nghĩ một chút rồi nói: “Tử cổ này cho đến bây giờ ta chỉ hạ trên người ba người, hai người đã chết, người thứ ba là người thừa kế của nhà họ Từ ở kinh thành, như vậy hôm nay mẫu cổ cắn trả hẳn là tử cổ của cậu ta được giải rồi.”

“Ban đầu ta ứng yêu cầu nhà họ Lưu hạ tử cổ trên người của người thừa kế ở nhà họ Từ, vốn tưởng rằng có thể thần không biết quỷ không hay khiến cho chết đi, nhà họ Từ cũng không phát hiện chúng ta hạ cổ, hiện giờ cổ được giải rồi, hiển nhiên nhà họ Từ biết được cái gì, không ngờ nhà họ Từ lại tìm được phương pháp giải cổ, cổ này đã mấy trăm năm không ai có thể giải rồi.”

“Cháu lập tức nói tin tức tử cổ trên người thừa kế nhà họ Từ bị giải rồi cho nhà họ Triệu, để cho bọn họ điều tra tìm kiếm là ai giải cổ cho nhà họ Từ, điều tra tìm hiểu rõ xong ngàn vạn lần không được hành động thiếu suy nghĩ, trước khi chưa biết rõ tình huống nên lôi kéo tạo mối quan hệ tốt trước, người có thể giải Phệ Tâm Cổ cũng không phải hạng người tầm thường, nhất định phải cẩn thận một chút.”

“Dạ, cháu biết rồi.” Nam thanh niên đáp tiếng lui ra.

Ông lão tóc trắng nhắm hai mắt lại, thở dài một hơi, “Ban đầu đáp ứng chuyện hạ tử cổ cho nhà họ Triệu, hôm nay xem ra, không biết là phúc hay là họa, haizzz!”

Xử lý xong bệnh của Từ Tường, Tô Mặc Nhiên liền thu thập đồ cùng Thạch Cương về nhà đi, mới vừa đi tới nửa đường đã nhìn thấy Tôn Hiểu Mỹ ở đối diện đã vội vã chạy tới.

“Nhanh, nhanh, Nghiên Vũ té xỉu, Mặc Nhiên, em mau đi xem một chút.”


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
8 thành viên đã gởi lời cảm ơn Puck về bài viết trên: Catstreet21, Heo♥LoveLy, Muavanganh17, kunmau92, nevercry1402, nunu2906, thtrungkuti, yuriashakira
     
Có bài mới 21.11.2018, 16:13
Hình đại diện của thành viên
Nguyên Thượng Thánh Thần Nữ Vương Bạch Hổ Bang Cầm Thú
Nguyên Thượng Thánh Thần Nữ Vương Bạch Hổ Bang Cầm Thú
 
Ngày tham gia: 17.02.2015, 12:59
Tuổi: 34 Nữ
Bài viết: 3829
Được thanks: 33464 lần
Điểm: 32.84
Tài sản riêng:
Có bài mới Re: Sống lại thập niên bảy mươi 39 - Điểm: 46
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


Chương 39:

Editor: Puck - Diễn đàn Lê Quý Đôn

“Té xỉu? Tại sao lại đột nhiên té xỉu?” Thạch Cương vừa nghe bà xã té xỉu lập tức liều mạng một phát túm lấy cánh tay Tôn Hiểu Mỹ hỏi.

“Ai ôi, anh buông tay, làm sao em biết được tại sao cô ấy té xỉu, không phải tới gọi Mặc Nhiên sao, em cũng không phải là thầy thuốc.” Tôn Hiểu Mỹ liền tranh thủ giải cứu cánh tay của mình từ trong tay Thạch Cương ra, Thạch Cương này mới vừa rồi xuống tay không nhẹ không nặng lát nữa khẳng định tím rồi.

Thạch Cương xoay người lại túm lấy cánh tay Tô Mặc Nhiên liền kéo về trước, “Nhanh lên một chút, nhanh lên một chút.”

“Anh chậm một chút, chậm một chút…”

Tô Mặc Nhiên bất đắc dĩ chỉ có thể đi như chạy theo bước chân của Thạch Cương, hừ hừ, bắt nạt người chân ngắn có phải không?

Khi Thạch Cương lôi kéo Tô Mặc Nhiên vào nhà Liễu Nghiên Vũ còn chưa tỉnh, Tô Mặc Nhiên lấy gối kê tay ra bắt mạch cho cô ấy.

Chỉ chốc lát sau, lòng thấp thỏm của Tô Mặc Nhiên liền buông xuống.

“Như thế nào, như thế nào?” Thạch Cương đứng ở bên cạnh lo lắng hỏi.

“Xảy ra mạng người.” Tô Mặc Nhiên tỏ vẻ nghiêm túc nói.

Thạch Cương lập tức luống cuống,”Tại sao có thể như vậy, rốt cuộc bị bệnh gì, bệnh gì?”

Tô Mặc Nhiên tỏ vẻ căng thẳng nói: “Mấy người làm ra mạng người rồi, trong bụng của cô ấy mọc lên thứ gì đó.”

“Thứ gì? Có còn cứu được không, này, em nói mau lên.” Tôn Hiểu Mỹ nóng nảy không ngừng lắc cánh tay Tô Mặc Nhiên.

“Phụt” Tô Mặc Nhiên đột nhiên nở nụ cười, giả bộ không được nữa, “Có thể cứu chữa, Thạch Cương, chúc mừng anh, anh sắp làm cha.”

Nghe lời của cô, Thạch Cương và Tôn Hiểu Mỹ đều ngẩn ra, làm cha?

“Anh… Anh… Cô ấy… Cô ấy…”

Thạch Cương chỉ ngón tay vào mình lại chỉ chỉ Liễu Nghiên Vũ, lắp bắp mà nói, khẩn trương đến nói không ra.

“Vậy sao em nói xảy ra mạng người, còn nói trong bụng của cô ấy mọc lên thứ gì đó?” Tôn Hiểu Mỹ hỏi. die nd da nl e q uu ydo n

“Đứa bé không phải là mạng người sao? Không mọc lên ở trong bụng muốn mọc lên ở đâu?”

Đến giờ phút này Tôn Hiểu Mỹ và Thạch Cương còn không biết Tô Mặc Nhiên cố ý trêu chọc bọn họ, vậy thì thật là ngu ngốc rồi.

“Được, em lại dám trêu chọc tụi chị, xem chị trừng phạt em như thế nào.” Tôn Hiểu Mỹ bắt được Tô Mặc Nhiên ấn cô trên giường đất bên cạnh càng không ngừng thọc lét.

“Ha ha… Ha ha…, được rồi, em sai rồi, em sai rồi, van chị, bỏ qua cho em đi!” Tô Mặc Nhiên khác cũng không sợ chỉ sợ thọc lét.

“Ngừng, ngừng, đừng làm rộn, Nghiên Vũ cô ấy như thế nào, té bất tỉnh không sao chứ?” Thạch Cương lúc này đã khôi phục lại bình thường, anh cứu Tô Mặc Nhiên từ trong công kích của Tôn Hiểu Mỹ ra, cẩn thận hỏi thăm chuyện phải chú ý khi mang thai, đều là lính mới lên đường nên khó tránh khỏi hơi khẩn trương.

“Không có việc gì, chỉ vì hơi mệt mỏi, ngủ một giấc là được rồi, ba tháng đầu phải cẩn thận chú ý, không thể vất vả, không thể ăn đồ ăn sống nguội cay có tính kích thích, điểm quan trọng nhất, không thể cùng phòng.”

“Cái này, anh biết rồi, biết rồi.” Thạch Cương đỏ bừng cả khuôn mặt, bị một cô gái chưa lập gia đình dặn dò chuyện riêng tư như vậy anh vẫn là lần đầu.

Sau khi Liễu Nghiên Vũ tỉnh lại phát hiện ông xã mình thay đổi, trở nên hưng phấn vả lại cẩn thận, ngay cả cô xuống giường rót chút nước cũng chuyện bé xé ra to, sau hỏi kỹ mới biết mình mang thai. Nghe được tin tức này cô còn hơi rối rắm, hôn nhân lần trước cô hơn một năm cũng không có đứa bé, cô còn tưởng rằng là mình không thể sinh, không ngờ lần này nhanh như vậy liền mang bầu.

Liễu Nghiên Vũ yêu thương khẽ vuốt bụng của mình, nơi này có kéo dài huyết mạch của cô và Thạch Cương, tưởng tượng của cô sau đó không lâu sẽ có một đứa bé trắng trẻo mập mạp mềm nhũn gọi cô là “Mẹ”, con trai con gái đều được, cô đều thích.

Liễu Nghiên Vũ biết thân thể mình yếu đuối vội vàng tìm Tô Mặc Nhiên cho cô ấy kiểm tra, Tô Mặc Nhiên không để cho Nghiên Vũ phải lo lắng, cô nhất định sẽ điều dưỡng cho chị ấy khỏe mạnh, sinh một đứa bé trắng trẻo mập mạp.

Sinh mệnh mới đến mang đến hy vọng mới cho mọi người, tất cả đều phát triển về phương hướng tốt, Tô Mặc Nhiên và các bạn bè của cô ở Trương gia truân sống cuộc sống khổ cực mà vui sướng.

Ba năm sau, năm mới năm 1977.

Mới từ nhà họ Trương trở về, Tô Mặc Nhiên mới vừa vào viện đã nhìn thấy một thằng nhóc ập mạp trắng trẻo giống như cái bánh bao từ trong nhà chạy ra, trong miệng còn kêu “Nhiên Nhiên, Nhiên Nhiên…” Thằng nhóc trắng trẻo mập mạp giống như bánh bao này chính là con trai của Liễu Nghiên Vũ và Thạch Cương, năm nay hai tuổi tên Thạch Vũ Hiên, nhũ danh Nhạc Nhạc. di3nd@nl3qu.yd0n

Khi Nhạc Nhạc mới vừa sinh ra chỉ nặng năm cân sáu lạng, nhẹ hơn cục cưng bình thường, vì thế Tô Mặc Nhiên tốn công sức chăm sóc thằng bé khi còn trong tháng. Nhạc Nhạc hai tuổi chính là lúc đáng yêu, biết đi đường biết nói câu đơn giản, dáng vẻ khỏe mạnh kháu khỉnh hết sức hoạt bát đáng yêu.

Từ nhỏ Nhạc Nhạc trừ mẹ thằng bé ra dính nhất chính là cô, cũng không nhiệt tình với cha thằng bé như vậy. Kể từ khi thằng bé bắt đầu biết nói liền một mực gọi cô “Nhiên nhiên”, chỉnh không biết bao nhiêu lần thằng bé chính là không nghe, cố chấp một mực gọi cô là Nhiên Nhiên. Thằng bé gọi Tôn Hiểu Mỹ đều gọi là dì, Tôn Hiểu Mỹ còn vì vậy ghen tỵ thật lâu, nói Nhạc Nhạc không thích mình.

Đây cũng bởi vì cô làm đồ ăn vặt ăn ngon cho thằng nhóc này, cháo cải, bột gạo, bánh ngọt. Tất cả đồ ăn ngọt ngào mềm nhũn đều là thứ thằng nhóc thích ăn, có lẽ biết những món ăn ngon này đều do cô làm, vì vậy thân thiết nhiệt tình với cô hơn người khác.

Tô Mặc Nhiên ôm lấy thằng nhóc treo trên chân cô, “Nhạc Nhạc, sao cháu lại đi ra, bên ngoài rất lạnh nha.”

Cô ôm thằng nhóc vào nhà, Liễu Nghiên Vũ và Tôn Hiểu Mỹ hai người đang ngồi ngay ở trên giường, không biết nói cái gì, hai người đều mím môi cười trộm.

“Cũng biết là em trở lại, nếu không Nhạc Nhạc sao lại kích động như thế, cha của thằng bé trở lại cũng không thấy thằng bé đi ra ngoài đón.” Tôn Hiểu Mỹ chua xót nói.

Tô Mặc Nhiên hả hê liếc Tôn Hiểu Mỹ một cái, “Tất nhiên, Nhạc Nhạc của chúng ta rất thích em, có phải không, Nhạc Nhạc, nào, hôn một cái.”

Tiểu Nhạc vui mừng lập tức in miệng vểnh lên trên mặt Tô Mặc Nhiên.

Tôn Hiểu Mỹ lập tức nhào lên giường lăn lộn, trong miệng còn càng không ngừng kêu, “Hu, không công bằng, không công bằng, mới vừa rồi chị kêu thằng bé hôn, thằng bé chính là không hôn.”

“Được rồi được rồi, hai người có ý hay không có ý, mỗi lần đều náo loạn, lại nói Nhạc Nhạc nhà chúng ta thật sự thích Mặc Nhiên, có lúc ngay cả chị đây người làm mẹ cũng ghen tỵ.” Liễu Nghiên Vũ hơi buồn cười nhìn động tác trẻ con của Tôn Hiểu Mỹ, hai người kia mỗi lần vừa gặp phải chuyện về Nhạc Nhạc chỉ thích náo loạn, đúng là không có biện pháp.

“Tất nhiên, em chính là mẹ nuôi của Nhạc Nhạc, không thích em thì thích ai.”

Tô Mặc Nhiên đi tới đặt tiểu Nhạc Nhạc ở trên giường gạch, từ trong túi xách bên người móc ra vài cuốn sách đặt ở trên giường đất, “Vậy, sách cho các chị, các chị cần phải che giấu cho kỹ không để cho người ngoài nhìn thấy.”

Tôn Hiểu Mỹ lật đi lật lại vài cuốn sách nói: “Hai người cảm thấy thật sự có có thể sẽ khôi phục thi tuyển sinh đại học sao?”

Tô Mặc Nhiên suy nghĩ một chút nói: “Có lẽ chị cảm thấy hiện giờ không thể nào, nhưng tương lai thì sao? Bè lũ bốn tên * đã ngã, quốc gia cần phát triển thêm một bước, phát triển cần chính là cái gì? Là nhân tài, vậy chị cho rằng những con em cán bộ dựa vào quan hệ đi cửa sau lên đại học kia và công nông binh nộp giấy trắng lên đại học cũng coi là nhân tài sao? Bọn họ có thể xây dựng quốc gia dẫn dắt quốc gia đi về hướng huy hoàng mới sao? Đáp án hiển nhiên là không thể, đã như vậy, khôi phục thi tuyển sinh đại học chọn lựa nhân tài này đó là chuyện sớm hay muộn. Cơ hội đều để lại cho người chuẩn bị xong, chúng ta bây giờ bắt đầu chuẩn bị, đến lúc đó nhất định sẽ học tốt hơn người khác, cơ hội thi lên đại học và thi đậu đại học tốt càng lớn hơn.” di@en*dyan(lee^qu.donnn)

(*) Bè lũ bốn tên (Tứ nhân bang): là cụm từ để chỉ một nhóm lãnh đạo Đảng Cộng sản Trung Quốc bị nhà cầm quyền Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa cho là cấu kết với nhau lộng quyền và để sát hại những Đảng viên không theo phe cánh từ Đại hội X của Đảng Cộng sản Trung Quốc, nhưng sau đó bị bắt và xét xử năm 1976, sau khi Mao Trạch Đông mất. "Bè lũ bốn tên" là những thành viên hoạt động tích cực nhất Cách mạng Văn hóa ở Trung Quốc. Nhóm tứ nhân bang gồm: Giang Thanh (vợ thứ tư của Mao Trạch Đông), Trương Xuân Kiều, Diêu Văn Nguyên và Vương Hồng Văn.

“Mấy người ông nội Trương và ông Bạch cũng cho rằng khả năng khôi phục thi tuyển sinh đại học khá lớn, bọn họ đều là người có quan hệ ở kinh thành, nói như vậy khẳng định có căn cứ nhất định, dù sao cũng chỉ lợi dụng thời gian mèo đông và nông nhàn học tập, cho dù về sau không khôi phục cũng không có tổn thất gì.”

“Đến lúc đó người đã kết hôn đã sinh đứa bé còn có thể thi tuyển sinh đại học sao?” Liễu Nghiên Vũ hơi bận tâm, điều kiện của cô như vậy đoán chừng không thi tuyển sinh đại học được đi.

“Em cảm thấy có khả năng, thanh niên trí thức lên núi xuống nông thôn kết hôn không phải số ít, quốc gia sẽ phải suy tính điểm này.” Tô Mặc Nhiên biết có khả năng nhưng cô lại không thể nói ra, không thể làm gì khác hơn là trước lôi kéo Liễu Nghiên Vũ cùng nhau học tập, dù sao đến lúc đó tin tức khôi phục thi tuyển sinh đại học truyền tới sẽ biết.

“Chỉ mong như vậy thôi.”

Kể từ ngày đó, tiểu viện này của bọn họ lại bắt đầu khẩn trương học tập.

Vừa bắt đầu mọi người đều cảm thấy hết sức khó khăn, dù sao vứt bỏ quyển sách trong thời gian rất lâu, hiện giờ lại cầm lên lần nữa nói dễ vậy sao, thật may là họ có hai vị giáo viên, Trương Hoài Dật và Bạch Minh Viễn. Có cái gì không hiểu ghi chép lại, có thể vào lúc rảnh rỗi cầm lấy đi xin chỉ bảo.

Tô Mặc Nhiên ung dung hơn hai người khác một chút, nền tảng của cô tốt, kiếp trước từng trải qua nhiều năm thi cử giáo dục hun đúc như vậy, kiến thức ít nhiều gì cũng khắc ở trong đầu, mặc dù đề mục bây giờ có khác biệt rất lớn với sau này, nhưng dù thay đổi đến muôn lần thì bản chất vẫn không thay đổi, học cũng rất nhanh.

Thạch Cương không tham dự học tập, anh nói anh sẽ không học đại học, về sau phải trực tiếp vào quân đội, đây là con đường lão già nhà anh sắp xếp cho anh, cơ hội chín muồi anh phải đi.

Vốn anh định lúc đi mang Liễu Nghiên Vũ cùng đi, bằng vào quan hệ nhà họ Thạch muốn điều Liễu Nghiên Vũ đi rất dễ dàng, nhưng Liễu Nghiên Vũ kiên trì không chịu, cô muốn cùng Tô Mặc Nhiên Tôn Hiểu Mỹ cùng nhau nỗ lực thi lên đại học, cô muốn dựa vào bản lĩnh của chính mình đi kinh thành. Thạch Cương hết cách với cô, không thể làm gì khác hơn là đồng ý nếu như sau này Liễu Nghiên Vũ không có tư cách tham gia thi lại thông qua quan hệ nhà họ Thạch đi kinh thành.

Từ Tường ngược lại cũng bắt đầu học tập, nhưng mà cho dù anh không ôn tập đoán chừng cũng không sao, chỉ bằng thân phận Thái tử gia của nhà họ Từ của anh cho dù về sau không khôi phục thi tuyển sinh đại học, hắn muốn học đại học còn không phải là chuyện một câu nói trong nhà, nhưng anh muốn dựa vào bản lĩnh của bản thân thử một chút.

Bạch Mộ Ngôn cũng ở trong hàng ngũ học tập, vốn Tô Mặc Nhiên cho rằng anh chắc cũng giống như Thạch Cương tiến vào quân đội mới phải, nhưng anh nói anh không có hứng thú với đầu quân, hơn nữa trong nhà hiện giờ chỉ có một mình anh ở bên cạnh Bạch Minh Viễn, nếu như anh vào bộ đội sẽ không có ai chăm sóc cho ông cụ Bạch rồi.

Hai người đàn ông này đều rất yêu nghiệt, thông minh cơ trí, trí nhớ khả năng lý giải đều mạnh hung hãn, đặc biệt am hiểu khoa học tự nhiên, làm đề mục khoa học tự nhiên dễ dàng giống như chém dưa thái rau. Điều này khiến cho Tô Mặc Nhiên hận nghiến răng nghiến lợi, ai bảo cô là củi mục trong khoa học tự nhiên, nhìn thấy ký hiệu con số liền choáng váng.

Tháng 10 năm 1977.

Ngày nào đó, cả khu thanh niên trí thức đột nhiên sôi trào lên.

“Khôi phục thi tuyển sinh đại học, khôi phục thi tuyển sinh đại học á!”

“Thật, thật sự khôi phục thi tuyển sinh đại học?”

“Chúng ta thật sự có thể tham gia thi tuyển sinh đại học?”

“Thật tốt quá, thật tốt quá!”

Tin tức khôi phục thi tuyển sinh đại học cuối cùng từ trấn trên truyền đến.


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
12 thành viên đã gởi lời cảm ơn Puck về bài viết trên: Anhdva, Catstreet21, HNRTV, Heo♥LoveLy, Muavanganh17, TrucKhai, kunmau92, nunu2906, onazara, thtrungkuti, thucquy, yuriashakira
Hiển thị bài viết từ:  Sắp xếp theo  
Trả lời đề tài  [ 84 bài ] 
           
 Đang truy cập 

Thành viên đang xem chuyên mục này: Mai roy's, Moon Thủy, ranchiyeuconan, Tiu123, tuyetbongmummy và 234 khách


Bạn không thể tạo đề tài mới
Bạn không thể viết bài trả lời
Bạn không thể sửa bài của mình
Bạn không thể xoá bài của mình
Bạn không thể gởi tập tin kèm
Hi, Khách 
Anonymous

Tên thành viên:

Mật khẩu:Đề tài nổi bật 
1 • [Hiện đại] Cố chấp ngọt - Triệu Thập Dư

1 ... 37, 38, 39

[Xuyên không] Bệnh vương tuyệt sủng độc phi - Trắc Nhĩ Thính Phong

1 ... 132, 133, 134

3 • [Hiện đại] Hôn nhân bất ngờ Đoạt được cô vợ nghịch ngợm - Luật Nhi

1 ... 214, 215, 216

4 • [Hiện đại] Đồng phục cùng áo cưới - Lục Dược

1 ... 25, 26, 27

5 • [Cổ đại - Trùng sinh] Ngày mai liền hòa ly - Hải Lí Khê

1 ... 32, 33, 34

6 • [Xuyên không - Dị giới] Phế sài muốn nghịch thiên Ma Đế cuồng phi - Tiêu Thất Gia - New C1635

1 ... 205, 206, 207

7 • [Xuyên không] Con đường vinh hoa của Thái tử phi - Tú Mộc Thành Lâm

1 ... 52, 53, 54

8 • [Xuyên không - Dị giới] Thiên tài triệu hồi sư - Nhược Tuyết Tam Thiên

1 ... 223, 224, 225

9 • [Hiện đại] Vợ yêu con cưng của tổng tài - Thượng Quan Nhiêu

1 ... 77, 78, 79

10 • [Cổ đại - Trùng sinh] Đích nữ vô song - Bạch Sắc Hồ Điệp

1 ... 120, 121, 122

11 • [Xuyên không] Cuộc sống điền viên của Tình Nhi - Ngàn Năm Thư Nhất Đồng

1 ... 180, 181, 182

12 • [Hiện đại - Trùng sinh] Gia khẩu vị quá nặng - Hắc Tâm Bình Quả

1 ... 135, 136, 137

13 • [Cổ đại - Trọng sinh] Võ thần nghịch thiên Ma phi chí tôn - Băng Y Khả Khả

1 ... 76, 77, 78

14 • [Xuyên không - Điền văn] Hán tử trên núi sủng thê Không gian nông nữ Điền Mật Mật - Thấm Ôn Phong

1 ... 78, 79, 80

15 • [Cổ đại tiên hiệp] Tiên vốn thuần lương - Chính Nguyệt Sơ Tứ

1 ... 245, 246, 247

16 • [Hiện đại] Trong phim ngoài đời - Nhất Diệp Cô Chu

1 ... 29, 30, 31

17 • [Cổ đại - Trùng sinh] Tiêu Phòng ký - Bích Loa Xuân

1 ... 9, 10, 11

[Hiện đại] Cuộc hôn nhân dài lâu Vân Quán Phong

1 ... 67, 68, 69

19 • [Xuyên không - Trùng sinh - Dị giới] Độc y thần nữ phúc hắc lãnh đế cuồng sủng thê - Nguyệt Hạ Khuynh Ca

1 ... 244, 245, 246

20 • [Hiện đại] Hôn trộm 55 lần - Diệp Phi Dạ

1 ... 234, 235, 236Shop - Đấu giá: Puck vừa đặt giá 276 điểm để mua Cung Song Tử
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 552 điểm để mua Dây chuyền đá Amethyst & Citrine
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 3781 điểm để mua Bông tai đá Amethyst
Shop - Đấu giá: lily58 vừa đặt giá 3190 điểm để mua Bông tai đá Amethyst
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 3020 điểm để mua Bông tai đá Amethyst
Shop - Đấu giá: lily58 vừa đặt giá 2875 điểm để mua Bông tai đá Amethyst
Shop - Đấu giá: lily58 vừa đặt giá 2600 điểm để mua Bông tai đá Amethyst
Shop - Đấu giá: lily58 vừa đặt giá 2300 điểm để mua Bông tai đá Amethyst
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 2101 điểm để mua Bông tai đá Amethyst
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 761 điểm để mua Ngọc xanh lá
Shop - Đấu giá: cò lười vừa đặt giá 828 điểm để mua Bé hoa hồng
Shop - Đấu giá: tiểu an nhi vừa đặt giá 251 điểm để mua Chuột Minnie 1
Shop - Đấu giá: Sư Tử Cưỡi Gà vừa đặt giá 226 điểm để mua Hà mã lười
Shop - Đấu giá: Taylucdiep vừa đặt giá 300 điểm để mua Lồng đèn cam
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 313 điểm để mua Nhẫn nam
Shop - Đấu giá: Lily_Carlos vừa đặt giá 405 điểm để mua Nhẫn vàng tình yêu (Part 1)
Shop - Đấu giá: Sunlia vừa đặt giá 271 điểm để mua Cô bé làm dáng
Shop - Đấu giá: Sunlia vừa đặt giá 200 điểm để mua Couple 7
Shop - Đấu giá: Sunlia vừa đặt giá 256 điểm để mua Bảo Bình Nam
Đào Sindy: hi bạn
xukaa: hihihihi
xukaa: hiiiiiii
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 506 điểm để mua Mèo xám
Shop - Đấu giá: Đào Sindy vừa đặt giá 377 điểm để mua Princess 4
Shop - Đấu giá: Askim vừa đặt giá 238 điểm để mua Giỏ hoa hồng
Shop - Đấu giá: MỀU vừa đặt giá 378 điểm để mua Gấu Pooh say Hi
Shop - Đấu giá: Xám vừa đặt giá 406 điểm để mua Bò ngủ
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 541 điểm để mua Cung Nhân Mã
Shop - Đấu giá: Phượng Ẩn vừa đặt giá 393 điểm để mua Bướm vàng
Shop - Đấu giá: cò lười vừa đặt giá 248 điểm để mua Cầu thủy tinh Tatty

Powered by phpBB © phpBB Group. Designed by Vjacheslav Trushkin.