Diễn đàn Lê Quý ĐônTạo đề tài mới Trả lời đề tài  [ 262 bài ] 

Thiên tài cuồng phi - Băng Y Khả Khả

 
Có bài mới 17.11.2018, 12:14
Hình đại diện của thành viên
Chiến Thần Song Kim Phượng Bang Cầm Thú
Chiến Thần Song Kim Phượng Bang Cầm Thú
 
Ngày tham gia: 18.08.2017, 12:28
Bài viết: 1149
Được thanks: 6345 lần
Điểm: 39.03
Có bài mới Re: [Xuyên không - Dị thế] Thiên tài cuồng phi - Băng Y Khả Khả - Điểm: 72
Chương 64: Đánh cược

Edit: susublue

"Các ngươi tới để mở thạch sao?"

Ông lão ngồi ở một góc khuất yên tĩnh mở to hai tròng mắt, ánh mắt thông minh lanh lợi liếc nhìn đám người đang đi tới, rồi nhìn chằm chằm Dạ Nhược Ly đang đi phía sau thanh y nữ tử.

Với ánh mắt nhiều năm của hắn thì người cần mở thạch [1] là vị nữ tử này.

[1] mở thạch: ý là cắt tảng đá ra xem bên trong có dược liệu gì không.

"Lạc Phương đại sư. " Thanh y nữ tử dừng bước chân lại, chợt đưa Dược Tinh Thạch trong tay cho ông lão trước mặt, cung kính nói, "Nhờ đại sư mở thạch."

"Được."

Ông lão cầm lấy tảng đá rồi xòe bàn tay ra, trong lòng bàn tay lập tức xuất hiện một con dao sắc bén.

Mọi người đều nín thở, nghiêm túc nhìn chằm chằm động tác của ông ta.

Động tác của lão suôn sẻ như mây bay nước chảy, sạch sẽ lưu loát, chỉ trong chốc lát tảng đá đã được cắt bỏ một nửa, mà càng về sau thì sắc mặt mọi người lại càng khẩn trương.

"Các ngươi đoán xem nàng ta có thể lấy được dược liệu gì?"

"Ha ha, ta đoán là nàng ta sẽ không lấy được gì cả."

"Nhưng mà lỡ như nàng ta may mắn thì sao?"

Trong lúc mọi người nghị luận thì tảng đá đã được cắt gần đến cuối cùng, bỗng nhiên bàn tay của ông lão dừng lại, trong mắt thoáng kinh ngạc: "Cái này... Hơi thở cổ quái này, chẳng phải..."

"Thế nào ? Xảy ra chuyện gì?"

Phát hiện ông lão khác thường, mọi người ngơ ngác nhìn nhau, chợt mọi ánh mắt đều tập trung vào Huyền Tinh Thạch trong tay ông ta.

Hít sâu một hơi, ông ta nắm chặt con dao, kích động hoàn thành bước cuối cùng, cũng vào lúc này, tảng đá bị phá vỡ, một loại dược liệu tỏa sáng màu xanh biếc chiếu vào mắt mọi người.

Ánh sáng màu xanh biếc chiếu rọi, giống như hoa sen trong nước rọi vào mắt mọi người vậy, tất cả đều nín thở, trợn mắt há mồm nhìn dược liệu màu xanh biếc.

"Đúng vậy, là liên hoa (hoa sen) xanh biếc hai ngàn năm tuổi, dược liệu đó là liên hoa hai ngàn năm..."

"Trời ơi, nàng ta thật sự lấy được dược liệu rất trân quý, Tinh Thạch trung cấp trị giá sáu trăm ngay cả dược liệu một ngàn năm cũng không thể lấy được, vậy mà còn tăng lên gấp đôi.”

"Lần này nàng phát tài rồi, dược liệu như vậy mà bán ra ngoài thì giá tiền có thể lên gấp mấy lần."

"Không! Không thể!" Hồng Linh trừng lớn đôi mắt đẹp, bàn tay vội vàng che miệng mới ngăn cản được tiếng thét chói tai, nàng ta hung hăng lắc đầu, trong mắt đầy vẻ không dám tin.

"Rõ ràng nàng ta chỉ mới tới Trung Châu, bên ngoài Trung Châu vốn không có Dược Tinh Thạch, cho nên nàng ta chưa từng tiếp xúc với thứ này, như vậy làm sao nàng ta có thể lấy được dược liệu hai ngàn năm? Sao có thể may mắn đến mức này được?"

Hồng Linh cắn chặt môi đỏ mọng, trong mắt đầy lửa giận.

Nhưng mà đối mặt với vẻ kinh sợ của người khác, Dạ Nhược Ly lại thất vọng than thở.

Màu xanh biếc của liên hoa quả thật trân quý và rất hiếm gặp, nhưng cái nàng muốn là Quỷ Linh Thảo và Bách Diệp Quả, dù có là dược liệu quý giá cỡ nào thì đối với nàng cũng đều không quan trọng bằng hai thứ này.

"Đã xảy ra chuyện gì. Vì sao lại náo nhiệt như vậy?"

Vào lúc này một giọng nói dịu dàng như nước vang lên từ phía sau.

Quay đầu lại thì liền nhìn thấy một hoàng y nữ tử (nữ tử mặc đồ màu vàng) thanh cao nhã nhặn chậm rãi bước tới, nữ tử này có dung mạo tuyệt mỹ. Chỉ thua kém Dạ Nhược Ly và Phong Thần, nhưng lại khó có mỹ nhân nào sánh kịp.

"Là Hồng Nhã của Hồng gia, nghe nói khoảng thời gian trước Lưu Phong Tông nhận thêm người, nàng ta đến đó báo danh dự thi, không biết kết quả ra sao rồi?"

"Điều này còn phải nói sao? Hồng Nhã tiểu thư chính là nữ tử thiên tài của Nam An thành chúng ta, nhất định là không có vấn đề gì, tuy rằng những năm gần đây vì Phong Thần đại nhân mất tích nên Lưu Phong tông không còn được như xưa, nhưng ít ra thế lực cũng mạnh hơn chúng ta."

"Đúng rồi, các ngươi có nghe nói không? Khoảng thời gian trước ba vị trưởng lão của Lưu Phong Tông đến Tứ quốc đã gặp nạn, nghe nói ba vị trưởng lão phát hiện hung thủ làm Phong Thần bị thương, muốn báo thù cho Phong Thần nên mới bị sát hại, người làm Phong Thần bị thương là nữ tử, hơn nữa nghe nói rất nhơ bẩn, còn tung tin đồn nói ba vị trưởng lão của Lưu Phong Tông vì muốn giết Phong Thần mới bị nàng giết chết, hơn nữa người của Tứ quốc đều bị nàng ta ép lan truyền tin đồn này."

"Ha ha, trưởng lão Lưu Phong Tông mà lại muốn giết Phong Thần ư, chuyện này sao có khả năng? Phong Thần chính là tông chủ tiền nhiệm của Lưu Phong Tông, là tỷ tỷ của tông chủ đương nhiệm, bây giờ tông chủ đương nhiệm biết được chuyện này thì rất giận dữ, nghe nói nữ tử đó tới Trung Châu thì lập tức phái người đi tìm tung tích nàng ta, muốn báo thù cho Phong Thần đại nhân."

Dạ Nhược Ly nghe vậy thì hơi ngẩn ra, mắt đầy ý lạnh, nàng không ngờ tông chủ Lưu Phong Tông lại vô sỉ đến vậy.

Ba đại trưởng lão tất nhiên đã truyền tin tức của Phong Thần về Lưu Phong Tông rồi, vì vậy sau khi ba đại trưởng lão bị giết thì tất nhiên nàng ta sẽ cực kỳ khủng hoảng, sợ vài cường giả tin phục Phong Thần ở Trung Châu đang khổ cực tìm kiếm Phong Thần sẽ tin vào lời đồn nên mới vu cáo ngược lại.

Dù sao nàng ta là muội muội của Phong Thần, lời nàng ta nói ra sao lại không đáng tin chứ?

Dạ Nhược Ly có một loại dự cảm, tông chủ Lưu Phong Tông sẽ làm nhiễu loạn tin tức về nàng, chỉ vì Phong Thần đang ở bên cạnh nàng, nếu để cho cường giả Trung Châu tìm được nàng thì lời nói dối này sẽ bị vạch trần.

Cho nên ngôn luận sẽ giúp tông chủ Lưu Phong Tông thoát khỏi hiềm nghi sát hại Phong Thần, hơn nữa trước khi nàng tìm được Lưu Phong Tông hoặc những thế lực có liên quan đến Phong Thần còn sót lại thì sẽ tiến hành giết nàng để cản trở.

Dạ Nhược Ly híp mắt lại, trong lòng thoáng có ý cười lạnh: "Tông chủ Lưu Phong Tông thật giỏi bày mưu tính kế, nhưng việc này cũng chỉ có thể tạm thời kéo dài thời gian thêm cho nàng ta thôi, các ngươi là sư phụ ta bị thương, ta nhất định sẽ bắt các ngươi trả lại gấp ngàn lần vạn lần!"

Dạ Nhược Ly hơi mở mắt nhìn Hoàng y nữ tử, ngay cả nữ tử bề ngoài cao quý thanh nhã này cũng vậy, nàng có thể phát hiện được bản tính đầu cơ trục lợi trong mắt nàng ta.

Nhìn kỹ thì nàng ta không phải như vẻ bề ngoài...

"Tỷ. " Hồng Linh sáng mắt lên, vội vàng bước từng bước nhỏ đến bên cạnh Hồng Nhã, giữ chặt cánh tay nàng ta, mắt lóe sáng hỏi: "Kết quả lần này thế nào? Với thiên phú và thực lực của tỷ tỷ thì tất nhiên sẽ trúng tuyển vào Lưu Phong Tông."

Lúc nói lời này, Hồng Linh nâng cằm lên, đắc ý liếc nhìn Dạ Nhược Ly, giống như người trúng tuyển là mình vậy.

"Ha ha, lần này ta may mắn được tông chủ Lưu Phong Tông để mắt tới, trở thành đệ tử ký danh của nàng."

"Cái gì?"

Lời nói của Hồng Nhã khiến mọi người cực kỳ hoảng sợ.

Dù chỉ là đệ tử ký danh cũng là người của tông chủ, các đệ tử của trưởng lão cũng kém hơn một bậc, hơn nữa với thiên phú của nàng ta thì từ đệ tử ký danh trở thành đệ tử quan môn chỉ là chuyện sớm muộn.

Có lẽ Hồng gia sắp thật sự quật khởi tại Nam An thành rồi, không ai có thể địch lại...

"Thật sao, như vậy quá tốt rồi. " Hồng Linh hưng phấn thiếu chút nữa nhảy dựng lên, dung nhan quyến rũ đầy ý mừng, "Bây giờ Hồng Vận gia gia đang làm trưởng lão ở chi nhánh Liên Minh luyện đan, tỷ lại thành đệ tử ký danh của tông chủ Lưu Phong Tông, hiện tại xem coi còn ai dám không nghe lời Hồng gia ta, đúng không ..."

Hồng Linh bỗng nhiên quay đầu, chỉ hướng Dạ Nhược Ly, âm hiểm nhất tiếu: "Tả, này người nữ tử là nổi tiếng mà tới, biết tả ngươi tuyển thạch công lực, cho nên muốn muốn cùng ngươi cuộc tỷ thí một phen, nàng vừa rồi còn giải ra nhất chu hai ngàn niên linh dược ni."

Dạ Nhược Ly nhướng mày, trong mắt đầy ý lạnh.

Nàng vốn không muốn gây chuyện nhưng sao lại cứ có người tới gây sự với nàng vậy, chẳng lẽ nhìn nàng khó ưa đến vậy sao?

"Lại là một người muốn nổi tiếng mà đến sao?" Hồng Nhã nhẹ nhàng nhíu mi, trong đôi mắt đẹp có chút không kiên nhẫn, nhưng khuôn mặt lại vẫn tươi cười nhu hòa như trước, "Vị cô nương này, ngươi đã muốn tỷ thí với ta vậy ta tỷ thí với ngươi thì đã làm sao?"

Dạ Nhược Ly liếc nhìn Hồng Nhã, hai tay khoanh trước ngực, nói: "Ta chưa từng nói là muốn tỷ thí với ngươi, cũng chưa từng nghe đến đại danh của ngươi? Chẳng lẽ ngươi rất nổi tiếng sao? Hơn nữa ta rất vội, muốn tỷ thí với ta, ngươi còn không đủ tư cách!"

Giọng điệu cuồng vọng, kiêu ngạo khiến mọi người đều trợn tròn mắt, há mồm nhìn bạch y nữ tử.

Nàng nói Hồng Nhã không xứng tỷ thí với nàng sao? Rốt cục nữ tử này có bản lĩnh gì mà lại không để Hồng Nhã vào mắt? Phải biết là năng lực chọn Tinh Thạch của Hồng Nhã được công nhận là đệ nhất tại Nam An thành, nàng cho rằng chỉ với vận may của mình, có được một dược liệu ngàn năm từ một Tinh Thạch trị giá sáu trăm thì liền có thể vượt qua được tiểu thư Hồng gia này sao? Đúng là tức cười.

Hồng Nhã biến sắc, trầm mặt xuống, chợt tầm liếc nhìn Hồng Linh.

Nghe thấy lời nói của Dạ Nhược Ly, sao Hồng Nhã lại không biết là Hồng Linh đang nói dối chứ? Nàng nói dối thì thôi đi, diễn dafn#lê quys*dôn lại còn hại nàng bị người ta chế giễu, xem ra đã quá dung túng nàng ta cho nên mới dưỡng thành bản tính kiêu căng ngu ngốc như vậy.

Liếc mắt nhìn Hồng Linh, Hồng Nhã nhìn Dạ Nhược Ly, ấm giọng nói: "Vị cô nương này, ngươi không tỷ thí với ta thì sao biết ta không có tư cách?"

Vốn dĩ nàng cũng hơi mất bình tĩnh nhưng vẫn không từ chối lời khiêu chiến của người ta, nhưng mà nữ tử này lại coi khinh nàng như vậy, như vậy nàng nhất định phải tỷ thí với nàng ta, để nàng ta hiểu rõ xem rốt cục ai mới không có tư cách.

"Hồng Nhã tiểu thư vẫn tốt bụng như vậy."

"Tuy rằng bạch y nữ tử này đẹp hơn Hồng gia tiểu thư nhưng lại quá cuồng vọng kiêu ngạo, vốn không bằng Hồng Nhã tiểu thư luôn ôn hòa."

"Ha ha, có lẽ người ta có thực lực để kiêu ngạo thì sao?"

"Đúng là ngu ngốc, ngươi đang cười nhạo nàng ta sao? Vừa rồi nàng ta chỉ may mắn thôi, sao có thể so được với thiên tài thật sự như Hồng Nhã tiểu thư?"

"Nói cũng đúng, Hồng Nhã tiểu thư chẳng những có thiên phú tu luyện mạnh mẽ mà trình độ luyện đan và chọn Thạch cũng không tệ, ta thấy trên đời này người có thể vượt qua Hồng Nhã tiểu thư rất hiếm."

Tiếng nghị luận chung quanh liên tục lọt vào tai, Hồng Nhã không đổi sắc mặt mà vẫn cười nhợt nhạt nhìn Dạ Nhược Ly chăm chú như cũ.

"Ngươi thật sự muốn tỷ thí với ta sao?" Mắt Dạ Nhược Ly lóe sáng, nhẹ nhàng mỉm cười, nói "Đáng tiếc, muốn tỷ thí với ta thì nhất định phải có tiền đặt cược, từ trước tới giờ ta không làm chuyện bất lợi cho mình."

"Vậy ngươi muốn cược thế nào?"

"Người thua thì tất cả dược liệu lấy được từ Tinh Thạch sẽ thuộc về người thắng, hơn nữa còn phải đưa cả tiền đặt cược nữa, ngươi cảm thấy thế nào?"

"Được." Hồng Nhã nhếch môi nở nụ cười, chợt bàn tay vung lên, một tảng Tinh Thạc màu đen xuất hiện trước mắt mọi người.

"Tinh Thạch này..."

Trông thấy tảng đá tỏa ra ánh sáng màu đen thì mọi người đều ngẩn ra, mắt đầy vẻ khiếp sợ.

"Chẳng lẽ là Hắc Ô Thạch cực kỳ quý giá sao?"

"Không ngờ lại là Hắc Ô Thạch, trời ơi, Hồng Nhã tiểu lại có được Hắc Ô Thạch trân quý như vậy."

Hắc Ô Thạch? Dạ Nhược Ly cũng sửng sốt một chút, hai tròng mắt nhìn tảng đá màu đen trong lòng bàn tay của Hồng Nhã, mắt mừng sáng rỡ.

Hắc Ô Thạch này thua Hắc Thánh Thạch lúc trước Phương Minh đưa cho nàng ở Thiên Đấu quốc, dù sao Hắc Thánh Thạch có muốn cũng không lấy được, lúc trước Phương Minh cũng may mắn có được, nhưng có hai tảng Hắc Thánh Thạch và Hắc Ô Thạch thì hoàn toàn có thể giúp thực lực của Thập Khôi Lỗi tăng lên mười lần.

Nếu Khôi Lỗi tăng tới Thần vương đỉnh phong thì dù có đánh một trận với Bán Thần Tôn thì cũng có thể thắng.

"Không ngờ nơi này lại tốt như vậy, nhanh như vậy đã có thể lấy đủ Tinh Thạc để tăng thực lực của Khôi Lỗi rồi, vốn dĩ chỉ có hai Hắc Thánh Thạch cũng đủ để thực lực của Khôi Lỗi tăng lên tám lần rồi, nhưng mà chỉ có tám lần thì không thể thi triển được Thập Dương trận, tuy Hắc Ô Thạch lại không quý bằng Hắc Thánh Thạch, nhưng để trợ giúp Khôi Lỗi tăng lên thực lực lên gấp hai lần thì không thành vấn đề."

Nghĩ tới lợi ích mà Hắc Ô Thạch mang tới, Dạ Nhược Ly không nhịn được nở nụ cười, nhưng người Hồng gia nhìn thấy thì lại không vừa mắt.

Hồng Nhã nhíu lông mày, quả thật không hiểu vì sao nàng ta lại cười vui vẻ như thế? Chẳng lẽ nàng cũng có thể giám định được năng lực của tảng đá?

Trong lúc lơ đãng, Hồng Nhã hồi thần lại, khẽ cười nói: "Cô nương, tới lượt ngươi, không biết ngươi có thể đưa ra đồ vật gì để cược?"

"Thứ ta đưa ra đặt cược cũng là một tảng Tinh Thạch giống vậy." Dạ Nhược Ly chậm rãi hoàn hồn, mở lòng bàn tay ra, một tảng đá màu đen nhánh như ngọc xuất hiện.

Màu đen của tảng đá này đậm hơn Hắc Ô Thạch, thậm chí còn có cảm giác thuần túy hơn.

"Hắc Thánh Thạch?"

Ông lão vốn đang khoanh chân ngồi ở trong góc khuất liền nín thở, con dao đang mở Thạch rơi trên mặt đất, sắc mặt khoa trương trừng lớn mắt nhìn Tinh Thạc trong tay Dạ Nhược Ly.

"Không sai, đây quả thật là Hắc Thánh Thạch."

Hắc Ô Thạch vô cùng trân quý, nhưng vẫn có thể mua được, còn Hắc Thánh Thạch thì dù có tiền thì cũng không có được, vì vậy lúc ấy ở Thiên Đấu quốc vì muốn loại bỏ khúc mắc của Dạ Nhược Ly mà đã phải trả giá rất nhiều.

Hồng Nhã run tay, kinh ngạc nhìn chằm chằm vào tảng đá có màu đen trong suốt.

Nếu nàng lấy được Hắc Thánh Thạch, hơn nữa dâng cho sư phụ để hiếu kính thì có thể từ đệ tử ký danh thành đệ tử thân truyền...

"Khụ khụ." Thanh y nữ tử ho khan hai tiếng, tuy rằng có lòng muốn khuyên Dạ Nhược Ly thu hồi vật đặt cược, nhưng cũng biết không thể chọc được Hồng gia nên chỉ có thể nuốt hết lời khuyên nhủ vào trong bụng rồi nói, "Hai vị đã đưa ra vật đặt cược rồi thì bây giờ có thể bắt đầu chọn Thạch được rồi."

"Được, vậy ta nói quy tắc trận đấu trước, " Hồng Nhã khẽ mỉm cười, nhẹ giọng nói, "Lần tỷ thí này lựa chọn Tinh Thạch ở tầng ba, dùng tất cả tiền ngươi có để chọn Tinh thạch nào có lợi cho mình, không hạn chế giá cả, chỉ cần ngươi mua nổi thì cứ mua, thế nào?"

"Ta không có ý kiến." Dạ Nhược Ly nhún vai, biểu cảm rất xem thường.

Nhưng những người còn lại thì đồng tình nhìn Dạ Nhược Ly, dù sao nếu so về của cải thì trừ chi nhánh Liên Minh luyện đan ra, ở Nam An thành này có ai so được với Hồng gia? Lần này không cần nhìn cũng biết nữ tử này thua chắc.

Nhưng mà vì muốn nhìn thấy uy phong khi thắng lợi của Hồng Nhã nên không ai bỏ đi mà đều vây chung quanh nhỏ giọng nghị luận.

Hồng Nhã nhếch môi cười yếu ớt, trong mắt lóe sáng, chợt đi về phía Tinh Thạch ở cuối dãy, bởi vì chỉ có chỗ ấy Tinh Thạch mới trân quý nhất, mà trong mắt của tất cả mọi người, tất nhiên Tinh Thạch trân quý nhất sẽ lấy được dược liệu trân quý nhất.

Hồng Nhã hơi nhíu lông mày lại, bàn tay nhẹ đặt lên một tảng Tinh Thạch, tinh tế quan sát một lần rồi liền đi về phía Tinh Thạch còn lại, dienxdafnleequysdoon mà mỗi lần đi đến chỗ một tảng Tinh Thạch thì nàng đều dừng lại khoảng một phút.

"Đây chính là cách mà Hồng Nhã tiểu thư phân biệt Dược Tinh Thạch sao?"

"Nếu ta có thể họ được cách này thì nhất định sẽ phát tài."

Dưới ánh mắt kinh ngạc của mọi người, Hồng Nhã đặt tay trên một tảng Tinh Thạc màu xanh đen, nói: "Là tảng Dược Tinh Thạch này, bây giờ liền mở ra đi."

Chậm rãi thu tay về, sắc mặt Hồng Nhã hơi trắng nhợt, nàng cười nhợt nhạt, nụ cười đầy vẻ tự tin.

"Hồng Nhã tiểu thư đã chọn được tảng Tinh Thạc tốt nhất rồi, không biết vị còn lại chọn thế nào."

Mọi người chợt nhìn về phía Dạ Nhược Ly, khi thấy Dạ Nhược Ly vẫn chưa chọn được thì không nhịn được cười ầm lên, thậm chí còn không dừng lại được.

"Ha ha, không phải nàng ta cho rằng nhắm mắt dưỡng thần thì có thể chọn được Dược Tinh Thạch tốt chứ?"

"Ta thấy không phải như vậy, có lẽ nàng cho rằng mình không thể thắng nên muốn nhận thua."

"Nhận thua cũng là điều bình thường, dù sao Hồng Nhã tiểu thư quá lợi hại, may mắn vì nàng không thường xuyên tới Đổ Thạch phường này, nếu không Đổ Thạch phường sẽ lỗ lớn, phải biết nàng là chọn tám trong mười đó, chọn mười lần thì đã có tám lần lấy được dược liệu trân quý rồi."

"Hừ." Hồng Linh hừ lạnh, cao ngạo nâng cằm, hai tay chống nạnh nói, "Ta khuyên ngươi vẫn nên nhận thua đi, ngươi vốn không thể so được với Hồng Nhã tỷ, miễn cho đến lúc đó thua cuộc sẽ mất mặt."

"Linh nhi!" Hồng Nhã nhíu mày, khẽ quát một tiếng, ngắt lời Hồng Linh, "Có nhớ ta đã từng nói không thể coi thường bất kỳ ai không, ngươi quên rồi sao? Ta thấy tính cách cao ngạo này của ngươi phải nên sửa đi."

Hồng Linh hung tợn trừng mắt nhìn Dạ Nhược Ly, lại hừ lạnh thêm lần nữa, nữ nhân đáng chết hại nàng bị Hồng Nhã tỷ dạy dỗ.

Ngay lúc này Dạ Nhược Ly mở to hai mắt rồi nhìn vào vị trí đầu tiên...

Dạ Nhược Ly bước đến trước một tảng Dược Tinh Thạch, khóe miệng nở nụ cười nhợt nhạt: "Ta muốn lấy tảng Dược Tinh Thạch này."

Bởi vì vừa rồi nàng cảm nhận được bên trong tảng Dược Tinh Thạch này dao động mạnh hơn những tảng đá khác.

Thanh y nữ tử hơi sững sờ, kinh ngạc nhìn Dạ Nhược Ly: "Ngươi chắc chắn là mình muốn tảng đá này? Thật ra ngươi có thể lựa chọn thêm một chút, cuộc tỷ thí này không giới hạn thời gian."

"Không cần, ta chỉ muốn cái này."

Dạ Nhược Ly lắc đầu, mỉm cười từ chối khéo thành ý của thanh y nữ tử hảo ý.

"Ha ha, ta thấy nàng ta không đủ tiền trả nên mới chọn Dược Tinh Thạch trung phẩm chỉ trị giá năm trăm này, đây chính là đẳng cấp thấp nhất ở tầng ba."

"Ha ha, nàng ta thua chắc rồi, Dược Tinh Thạch trung phẩm trị giá năm trăm sao có thể so với Tinh Thạch thượng phẩm mà Hồng Nhã tiểu thư mua được chứ?"

Nhìn thấy sự lựa chọn của Dạ Nhược Ly, Hồng Nhã cũng sửng sốt, nụ cười tự tin ở khóe miệng càng đậm.

Có lẽ nữ tử này có chút bản lĩnh nên mới dám cuồng vọng như vậy, đáng tiếc nàng không đủ năng lực, đã không có năng lực còn dám đưa ra Hắc Thánh Thạch làm vật đặt cược, đúng là tự đâm đầu vào tường.

"Ha ha, Hồng Nhã tỷ, ta đã nói nàng ta vốn không bằng tỷ, tỷ còn muốn nói thay nàng ta, theo ta thấy nàng ta vốn phế vật si tâm vọng tưởng, vốn không thể so sánh với Hồng Nhã tỷ được."

Hồng Linh đắc ý nâng cằm, có chút khinh thường liếc nhìn Dạ Nhược Ly.

"Hai vị đã lựa chọn được Dược Tinh Thạch rồi thì chúng ta đến chỗ đại sư mở thạch đi."

Thanh y nữ tử thương tiếc than thở, nhưng Dạ Nhược Ly ý đã quyết định thì nàng cũng không nhiều lời làm gì, nói một câu rồi liền dẫn mọi người đến chỗ ông lão.

"Chọn xong rồi sao? Vậy trong các ngươi ai mở thạch trước?" Ông lão nhíu mày, hờ hững nói.

"Để ta tới trước đi. " Hồng Nhã tao nhã nâng tay, đưa Dược Tinh Thạch đến trước mặt ông ta, dịu dàng cười, "Mời Lạc Phương đại sư."

"Ừ."

Ông lão nhẹ gật đầu, cầm lấy Dược Tinh Thạch, dưới động tác lưu loát của ông ta, Dược Tinh Thạch nhanh chóng được mở ra, lúc thấy dược liệu bên trong thì mọi người đều kinh ngạc trừng lớn hai mắt.

"Cái này..." Thân thể ông lão khẽ run lên, rồi hơi thở dồn dập thêm mấy phần, "Không ngờ lại là Linh Dược một vạn năm, trời ơi, từ khi ta thành lập Đổ Thạch phường tới nay, đây là lần đầu tiên lấy được Linh Dược trên vạn năm, lần trước là hơn ba mươi năm trước, nói trắng ra đã ba mươi năm rồi chưa lấy được dược liệu hơn vạn năm."

"Cái gì, dược liệu một vạn năm?"

"Đây là thật sao? Không hổ là Hồng Nhã tiểu thư."

Nghe mọi người sợ hãi than thở, trên khuôn mặt Hồng Nhã vẫn duy trì nụ cười nhợt nhạt như cũ, chợt nhìn Dạ Nhược Ly rồi nói: "Cô nương, tới lượt ngươi."

Trong phút chốc mọi ánh mắt cùng nhìn về phía Dạ Nhược Ly.

Nhưng không ai tin là nàng có thể lấy được dược liệu hơn cả Hồng Nhã...Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
     
Có bài mới 19.11.2018, 23:24
Hình đại diện của thành viên
Chiến Thần Song Kim Phượng Bang Cầm Thú
Chiến Thần Song Kim Phượng Bang Cầm Thú
 
Ngày tham gia: 18.08.2017, 12:28
Bài viết: 1149
Được thanks: 6345 lần
Điểm: 39.03
Có bài mới Re: [Xuyên không - Dị thế] Thiên tài cuồng phi - Băng Y Khả Khả - Điểm: 87
Chương 65: Ai dám đụng đến người của ta

Edit: susublue

"Tiểu cô nương, đến lượt ngươi." Lão nhân hồi thần lại từ trong cơn khủng hoảng, nhìn về phía Dạ Nhược Ly, giọng điệu lạnh nhạt.

Dạ Nhược Ly vẫn không nói gì, nhẹ nhàng đặt Dược Tinh Thạch ở trước mặt ông ta.

Lão ta liếc nhìn Dược Tinh Thạch Dạ Nhược Ly đưa tới, hơi nhíu mày, nhưng cũng không nói gì mà liền bắt đầu mở Thạch, với động tác lưu loát của hắn, Dược Tinh Thạch cũng càng lúc càng mỏng...

Thời gian chậm rãi trôi qua, thấy Dược Tinh Thạch trong tay ông ta càng lúc càng mỏng dần, rốt cuộc dưới ánh nhìn chăm chú của mọi người, ông ta dừng tay lại, thản nhiên nói: "Tiểu cô nương, ta thấy bên trong Dược Tinh Thạch này của ngươi không có dược liệu rồi."

Nghe thấy lời nói này, Dạ Nhược Ly chưa kịp nói gì thì người chung quanh đã bùng nổ.

"Ha ha, không có dược liệu, nàng ta chọn một tảng Dược Tinh Thạch không có dược liệu, xem ra vừa rồi chỉ nhờ vận may mà thôi."

"Hừ, chỉ với chút thực lực này mà dám coi khinh Hồng Nhã tiểu thư, nàng ta cho rằng mình là ai?"

"Ha ha, vừa rồi nàng ta chọn Tinh Thạch trung phẩm năm trăm, chắc là đã tiêu tốn hết tiền vào đó rồi, có lẽ nàng ta nghĩ sẽ may mắn lấy được dược liệu ngàn năm thêm lần nữa, sau đó bán cho người khác để kiếm chút tiền bù vốn, không ngờ bây giờ lại bị lỗ lớn."

Dạ Nhược Ly nhắm mắt làm ngơ với tiếng nghị luận chung quanh, khóe miệng nhẹ nhàng nhếch lên: "Ngươi còn chưa cắt ra hết thì sao biết được bên trong không có dược liệu?"

"Ha ha, tiểu cô nương nói đùa." Lão nhân nhàn nhạt cười một tiếng, giọng điệu lại có chút xem thường. "Bây giờ Dược Tinh Thạch đã chỉ còn bằng hạt đậu, kích thước như vậy sao có thể chứa được dược liệu? Không có dược liệu nào lại nhỏ như vậy, cho nên dù có cắt tiếp cũng vô dụng, bởi vì trong Dược Tinh Thạch này vốn không có dược liệu."

"Ta không tin vào bất kỳ giả thuyết nào, ta chỉ tin vào phán đoán của mình." Dạ Nhược Ly ngẩng đầu nhìn ông ta, trong đôi mắt hiện lên một nụ cười nhạt, "Ngươi không cắt hết ra thì sao biết được bên trong không có dược liệu."

Nghe vậy thì mọi người sửng sốt một chút rồi chợt cười to.

"Ha ha, ta thấy nhất định đây là lần đầu tiên nàng ta tiếp xúc với dược liệu, thậm chí ngay cả một chút kiến thức thông thường cũng không biết."

" Đúng vậy, không cần nghĩ cũng biết bên trong khối Dược Tinh Thạch này không có dược liệu, tất nhiên nàng ta không tình nguyện chịu thua nên mới lý lẽ như vậy, đã như thế vì sao không cho nàng ta thua tâm phục khẩu phục?"

" Vậy cũng chưa chắc, nói không chừng nàng ta thật sự có thể lấy được dược liệu trên vạn năm?"

"Ha ha ha..."

Lời nói này gây ra một trận cười lớn, ngay cả người nói câu này cũng cười phá lên, có thể thấy được chính hắn cũng không tin vào lời nói của mình.

Hồng Nhã mỉm cười nhìn Dạ Nhược Ly, rồi mới liếc nhìn ông ta, nói: "Lạc Phương đại sư, nàng đã có tâm nguyện này thì sao không thành toàn cho nàng? Ta cũng muốn biết có phải là như vậy không, trong Dược Tinh Thạch này còn có thể chứa được dược liệu sao."

"Vậy được rồi!" Ông ta than thở, rồi lại cầm dao lên mở Thạch tiếp, "Vốn chỉ cần cắt đến đây là ta sẽ không tiếp tục nữa, vì dù có cắt tiếp cũng vô nghĩa, nhưng Hồng Nhã tiểu thư đã nói như vậy, ta nể mặt Hồng Nhã tiểu thư thì đã sao?"

"Vậy liền nhờ Lạc Phương đại sư."

Hồng Nhã hơi khom người, nụ cười đầy tao nhã, trong đôi mắt đẹp vẫn đầy vẻ tự tin như cũ.

Nàng có lòng tin bên trong khối Dược Tinh Thạch này không có dược liệu, cho nên mới làm như vậy, dù có thế nào thì nàng cũng sẽ để nữ nhân này thua tâm phục khẩu phục, hơn nữa kể từ đó, thanh danh của nàng trong lòng mọi người lại tăng thêm một chút nữa.

Từng nhát dao cắt tảng đá ra, bên trong Dược Tinh Thạch tỏa ra một màu vàng sáng, trong phút chốc màu vàng này lan tỏa khắp căn phòng...

Mọi người đều kinh sợ trừng lớn hai mắt, hiển nhiên không hiểu chuyện gì đang xảy ra.

Thật lâu sau, màu vàng mới nhạt dần, lúc mọi người nhìn về phía ông lão thì liền thấy trong lòng bàn tay ông ta có một hạt sen nhỏ màu vàng, màu vàng này tỏa sáng chói mắt, làm lóa mắt mọi người.

"Đây... Đây chính là phải..." Lão nhân ngạc nhiên trừng lớn hai tròng mắt, kinh sợ run rẩy cả người, "Không sai, ta đã từng nhìn thấy trong sách cổ, là một gốc Liên tử năm vạn năm, vì sao loại dược liệu trong truyền thuyết này lại xuất hiện ở Đổ Thạch phường? Hơn nữa còn chỉ bán với giá của một Tinh Thạch trung phẩm."

Lỗ to rồi, lần này Đổ Thạch phường lỗ to rồi, nếu biết đây là Kim Liên Tử thì dù bán với giá của một Tinh Thạch cực phẩm cũng không thể mua được, bây giờ lại bị bọn họ bán với giá rẻ như thế sao?

"Không! Không thể!" Hồng Linh che miệng, trong đôi mắt đẹp đầy vẻ kinh ngạc. " Dược liệu năm vạn năm, chuyện này sao có thể? Sao nàng ta lại có được may mắn như vậy?"

"Nữ tử này cũng có chút bản lĩnh" Hồng Phi liếm khóe miệng, xếp quạt lại, phong độ nhẹ nhàng cười: "Xem ra nàng ta đã có tư cách trở thành thê tử ta, nếu có thể cưới được nàng ta thì không phải Kim Liên Tử và Hắc Thánh Thạch sẽ là của ta sao?"

Trong mắt đầy vẻ tham lam, Hồng Phi nở nụ cười thô tục.

Những người còn lại đều ngơ ngác nhìn nhau, tất cả đều nhìn được sự kinh sợ trong mắt đối phương.

"Thật may mắn, không sai, đây đều là vận may..."

"Cô nương, " Hồng Nhã căng thẳng nắm chặt Hắc Ô Thạch trong tay, im lặng nửa ngày rồi chậm rãi đi về phía trước, "Hồng Nhã chịu thua, Hắc Ô Thạch đã là của cô nương."

Dạ Nhược Ly cũng không chút khách sáo, sau khi cầm lấy Hắc Ô Thạch thì ném nó cùng với Kim Liên Tử vào Huyền Linh nhẫn.

"Vị cô nương này, ngươi có muốn bán Kim Liên Tử hay không, ta muốn mua Kim Liên Tử của ngươi, ngươi có yêu cầu gì cứ nói.”

"Cút đi, ngươi cho rằng ngươi là ai, Kim Liên Tử có thể dùng tiền để mua sao? Cô nương, ta là gia chủ Trương gia, Trương gia ta ở có địa vị nhất định ở Nam An thành, tron gia tộc cũng có cường giả đạt được thực lực Thần Hoàng cao cấp, với thực lực của cô nương thì khó mà chu du một mình ở Trung Châu, cho nên nếu ngươi đưa Kim Liên Tử cho ta thì ta cho phép ngươi gia nhập Trương gia, trở thành khách của trưởng lão Trương gia ta, điều kiện này không tệ chứ?"

"Cô nương, Lý gia ta cũng vậy..."

Dạ Nhược Ly nhướng mày, hình như có chút không kiên nhân, lạnh lùng nhìn thẳng đám người đang vây quanh nàng.

Bị nàng nhìn như vậy nên mọi người liền ngậm miệng lại, rõ ràng nữ tử này còn trẻ như vậy nhưng sao mắt nàng lại làm tim bọn họ đập nhanh như vậy?

"Ta không có ý gia nhập bất kỳ gia tộc nào, cũng không nghĩ sẽ bán Kim Liên Tử, các ngươi nghe hiểu chưa?"

Tuy rằng nghe thấy Dạ Nhược Ly nói như thế nhưng mọi người lại không từ bỏ suy nghĩ lấy cho được Kim Liên Tử, diễn dafnlê quysdôn đã không thể lấy danh chính ngôn thuận được thì cho dù phải tranh giành cũng phải cướp được Kim Liên Tử.

"Ta còn muốn mua một vài khối Dược Tinh Thạch nữa, ngươi mở ra giúp ta, ta sẽ cho người đến lấy."

Nói xong lời này, Dạ Nhược Ly không thèm để ý đến người khác, tự ý chọn một vài khối Dược Tinh Thạch, bỏ lại một đống đá Thượng phẩm rồi sau đó nghênh bỏ mà đi, biến mất trước mắt mọi người chỉ trong chớp mắt.

Đám người cho rằng Dạ Nhược Ly thiếu tiền nay nhìn thấy đống đá Thượng phẩm này thì trên mặt đầy vẻ kinh ngạc.

Nhiều Tinh Thạch thượng phẩm như thế, cho dù là Hồng gia cũng không thể lấy được chỉ trong chốc lát như thế? Nhưng điều khiến người ta chấn động vẫn còn ở phía sau, lúc ông lão mở Dược Tinh Thạch ra thì tất cả mọi người đều kinh sợ không nói nên lời...

" Linh dược hai ngàn năm?"

"Còn cái này là năm ngàn năm ..."

"Trời ơi, không ngờ lại là tám ngàn năm."

Trong số những Dược Tinh Thạch mà Dạ Nhược Ly lựa chọn dược liệu thấp nhất là hai ngàn năm, còn lại đều là trên vạn năm, vả lại còn không có Dược Tinh Thạch nào trống rỗng.

Dù có là Hồng Nhã tiểu thư cũng không thể làm được như vậy?

"Thì ra nàng ta vốn không dựa vào may mắn, nếu chỉ dựa vào may mắn thì sao có thể lấy được nhiều dược liệu cực phẩm như vậy?"

Hồng Nhã nắm chặt tay đến mức trắng bệch, nhìn theo hướng mà Dạ Nhược Ly rời đi, trong đôi mắt đẹp thoáng có chút ác ý, nhưng mà nó chỉ xuất hiện trong tích tắc, cho nên những người đang kinh sợ kia đều không phát hiện ra...

"Này, đó không phải là Thiết Tân Minh Chủ của chi nhánh Liên Minh luyện đan sao? Hắn tới nơi này làm gì?"

Bỗng nhiên hai bên cùng chạm mắt nhìn nhau, mọi người đều hơi ngẩn người, cung kính nhìn người đang đi tới.

"Thật sự là Thiết Tân, " Lão nhân đứng lên, khuôn mặt luôn lạnh nhạt cũng có chút ý cười, "Thiết Tân Minh Chủ, sao ngươi lại tới đây? Bình thường lúc ngươi cần Dược Tinh Thạch đều do chúng ta đưa đến cho ngươi, sao lần này lại tự tới đây vậy?"

Thiết Tân cười cười, có chút ngại ngùng nói: "Ta tới lấy dược liệu."

Vừa rồi Nhược Ly đại nhân trở về liền nói với hắn, nàng mua được một đống Dược Tinh Thạch, kêu hắn lát nữa đến lấy cho nàng, nhưng ai biết được trong đống Dược Tinh Thạch đó có dược liệu hay không chứ?

Có lẽ dựa vào số lượng thì không thể nào không lấy được một loại dược liệu nào, nếu không thì vận may quá kém rồi.

Nhưng nếu như Nhược Ly đại nhân lỗ quá lớn thì lão gia hỏa của đổ thạch phường sẽ nhìn mình thế nào đây? Nói không chừng còn cho rằng mình xài tiền như nước.

"Dược liệu, dược liệu gì? Ngươi làm gì có dược liệu gì ở đổ thạch phường của ta?" Ông ta hơi ngẩn ra, chi nhánh Liên Minh luyện đan có người đến mua Dược Tinh Thạch từ khi nào vậy?

"Hả?"

Thiết Tân nghe vậy thì giật mình, không phải do vận may của Nhược Ly đại nhân quá kém nên lấy được dược liệu nào đó chứ? Vậy thì lần này thật quá xấu mặt rồi. “Xem ra thật sự không lấy được dược liệu nào rồi, Nhược Ly đại nhân cũng thật là, ta đã nói là cho người đi theo nàng mà nàng lại không muốn, với kinh nghiệm của nàng vốn không đủ để lấy được dược liệu trân quý, lão gia hỏa, ngươi giúp ta chọn lại vài cái Dược Tinh Thạch khác đi, miễn cho Nhược Ly đại nhân thất vọng."

"Đợi một chút, " Bỗng nhiên ông ta nghĩ tới cái gì đó rồi đột nhiên trừng lớn hai tròng mắt, " Nhược Ly đại nhân ngươi nói có phải là một người mặc bạch y, dung mạo tuyệt mỹ, là một nữ tử không đến ba mươi tuổi không?"

"Không sai, thế nào, Nhược Ly đại nhân nàng..."

"Hí"

Nghe thấy lời này, mọi người đều hít một ngụm khí lạnh, trong đáy lòng đầy khí lạnh.

Minh Chủ chi nhánh Liên Minh luyện đan lại gọi nàng là Nhược Ly đại nhân? Vậy rốt cục nữ tử kia là người phương nào? Chẳng lẽ là con cháu trong đại gia tộc, hay là người nhà của trưởng lão trong Liên Minh luyện đan?

Mọi người lập tức tiếc nuối vì đã bỏ qua một cơ hội để bắt chuyện với nàng.

"Không! Không thể!" Hồng Linh che đôi môi đỏ mọng, thân thể mềm mại run rẩy không thôi, "Thật, lại là thật ..."

Cái lệnh bài đó là thật, nàng còn cho rằng là đồ ăn trộm, nếu như sớm biết như thế thì dù thế nào nàng cũng sẽ không đối địch với nàng ta.

Liên minh luyện đan không giống với chi nhánh Liên Minh, thực lực của Liên minh luyện đan quá cường hãn, vốn không phải nơi mà Hồng gia và Lưu Phong tông có thể so sánh.

"Thế nào? Rốt cục đã xảy ra chuyện gì?" Thiết Tân nhíu mày, giống như không hiểu phản ứng của mọi người.

"Chao ôi, " Ông ta thở dài, trong mắt có chút phức tạp, "Thật sự không biết Nhược Ly đại nhân là người biến thái tới từ nơi nào, ngươi biết không, trong số những Dược Tinh Thạch nàng chọn không có cái nào không có dược liệu, cũng không có cái nào chứa dược liệu thấp hơn hai ngàn năm, còn có vài loại dược liệu trân quý trên vạn năm, hơn nữa còn có một gốc Kim Liên Tử năm vạn năm, ngươi nói xem nàng có phải biến thái hay không chứ?"

"Cái gì?"

Thiết Tân kinh sợ há to mồm, Nhược Ly đại nhân như vậy không phải quá biến thái rồi sao? Xem ra là hắn lo xa rồi...

Hồng gia, giữa đại đường, một nam tử trung niên đoan chính ngồi ở trên cao, hắn đặt tách trà nóng trong tay xuống, hơi nóng từ từ bay lên, nhưng mà nam tử trung niên nhìn chằm chằm hồng y nữ tử bên dưới không chớp mắt.

Bên cạnh hắn là một lão nhân, đó là trưởng lão Hồng Tề, người của Hồng gia ở chi nhánh Liên Minh luyện đan.

"Gia chủ, ngươi dạy dỗ nữ nhi của ngươi một chút đi, hừ, nàng ta biết rõ nữ tử đó giữ lệnh bài của Liên Minh luyện đan mà vẫn đắc tội với nàng, còn không thèm báo cho chúng ta, chẳng lẽ các ngươi không biết Liên Minh luyện đan khủng bố thế nào sao?"

"Linh nhi, lần này ngươi thật sự đã gây ra đại họa rồi."

Hồng Nhiên bất đắc dĩ thở dài, có lẽ những chuyện này đều do hắn, nếu không phải hắn quá dung túng Linh nhi thì sao nàng có thể trở nên vô pháp vô thiên như vậy.

"Phụ thân, chúng ta đã đắc tội nàng rồi, vậy cũng không có cách nào khác..." Hồng Nhã liếc mắt nhìn muội muội bên cạnh, cắn cắn môi, nhẹ nhàng cất bước, nhưng trong đôi mắt đẹp lại xuất hiện ác ý.

"Cho nên một là chúng ta không làm, hai là đã làm thì phải làm đến cùng..."

"Càn rỡ!" Hồng Tề vỗ bàn đứng lên, nhưng mà nghĩ đến thân phận hiện giờ của Hồng Nhã thì giọng điệu lại dần thay đổi, "Đại tiểu thư, ngươi cũng biết nếu Liên Minh luyện đan biết được chúng ta giết người của bọn họ thì Hồng gia sẽ diệt vong."

"Hồng Tề trưởng lão, ta vẫn chưa nói chúng ta tự mình ra tay, mà là mượn đao giết người, " mắt nàng ta lóe sáng, Hồng Nhã nở nụ cười lạnh, "Cả đại lục đều biết Phong Thần bị một nữ tử mưu hại, nhưng lại không biết tướng mạo của nữ tử đó, các ngươi biết sư phụ thu nhận ta làm đệ tử ký danh vì mục đích gì không? Là để do thám tin tức của nàng ta, dù sao Nam An thành cách cửa ra vào Trung Châu rất gần, nếu nàng ta muốn tiến vào Trung Châu thì nhất định phải đi qua đây trước."

Hồng Tề hơi ngẩn ra, trong mắt có chút kỳ lạ: "Ngươi nói là..."

"Nàng ta và nữ tử mà sư phụ tìm cực kỳ giống nhau, chúng ta hoàn toàn có thể mượn tay Lưu Phong Tông để diệt trừ tai hoạ ngầm, ta sẽ truyền tin chi sư phụ, còn chúng ta chỉ cần ngồi nhìn kịch vui, dù Liên Minh luyện đan có hỏi tội thì cũng không liên quan đến chúng ta."

Hồng Nhã cười lạnh một tiếng, khuôn mặt đầy hiểm ác, hoàn toàn khác hẳn hình tượng bình thường.

Nữ nhân đó chẳng những hại nàng mất mặt trước mọi người mà còn cướp mất hào quang của nàng, nàng quyết sẽ không dễ dàng tha thứ, bất kỳ kẻ nào đối địch với nàng đều chỉ có một kết cục duy nhất.

Đó là chết!

Nơi này là bên hôn nhà hẻo lánh nhất ở Lưu Phong Tông, trong phòng khói hương bay lượn lờ, sau màn che màu hồng có hai bóng người quấn quýt lấy nhau, cùng với tiếng rên rỉ vang lên thì có thể đoán được bọn họ đang làm gì.

"Phượng Nhi, nàng nói xem tới khi nào chúng ta mới không cần lén lút như vậy nữa?"

Nam tử dừng động tác lại, khẽ vuốt mái tóc nữ tử, khóe miệng nở nụ cười ôn nhu, nhưng trong mắt lại lạnh lẽo, cũng chẳng hề có ý cười.

"Vẫn phải đợi một chút nữa, người trung thành và tận tâm với tỷ tỷ ngu ngốc kia của ta ở Lưu Phong Tông vẫn còn nhiều, nếu để cho bọn họ phát hiện mối quan hệ của chúng ta thì tất nhiên sẽ đoán được nguyên nhân tỷ tỷ mất tích, cho nên chúng ta không thể không tiếp tục lén lút."

"Vậy nàng cũng đừng để ta đợi quá lâu, bởi vì ta đã đợi một thời gian quá dài rồi..." Nam tử hơi cúi đầu, nhẹ nhàng hôn một cái lên môi Thiên Phượng, bất giác nhớ lại Phong Thần của nhiều năm trước.

Dù là dung mạo hay thực lực thì Phong Thần đều mạnh hơn Thiên Phượng, đáng tiếc nàng ta sai ở chỗ là tính cách quá mạnh mẽ, lúc trước hắn phát sinh quan hệ với một nữ tử, nàng liền tức giận.

Ở nơi này có nam tử nào không có mấy nữ nhân? Mà hắn cũng chỉ chơi đùa với nữ tử kia thôi, tim vẫn thuộc về nàng như cũ, dienxdafnleequysdoon nhưng nàng lại làm to chuyện ra, có cần thiết sao? Vậy cũng không thể trách hắn ám toán nàng, hợp tác với Thiên Phượng đoạt đi những thứ thuộc về nàng.

"Thế nào? Chàng nhớ tỷ tỷ ta sao?" Khóe môi Thiên Phượng nhếch lên, trong mắt có chút ý lạnh, nhưng khuôn mặt lại không hề thay đổi, nụ cười vẫn nhẹ nhàng như trước, "Trước đây không lâu Hồng Nhã có truyền tin tới, nói là đã phát hiện nữ tử kia, ta đã phái Phong Lâm tự mình đến Nam An thành trước, xem ra sẽ nhanh đến giờ chết của nữ tử đó và Phong Thần."

"Phong Lâm? Phong Lâm chỉ là bán Thần Tôn, sao nàng lại để hắn tự đến đó?" Nam tử hơi ngẩn ra, không hiểu nói, "Hơn nữa, về phía Liên Minh luyện đan..."

"Lúc trước linh hồn Phong Thần bị Địa Tâm Hỏa đốt cháy rất lâu, hơn nữa lại tự mình thiêu đốt linh hồn để cứu đệ tử, bây giờ tất nhiên linh hồn nàng ta tổn hao rất nhiều, không còn như trước nữa, hơn nữa sở dĩ ba vị trưởng lão chết là vì có một nam tử tóc đỏ xuất hiện, nhưng ta điều tra ra đồ đệ Phong Thần một mình tới Trung Châu, vì vậy chỉ cần một Phong Lâm cũng đủ rồi, nhưng để đề phòng vạn nhất, ta để hắn cầm theo siêu thần khí, còn về phần Liên Minh luyện đan..."

Giọng nói của nàng hơi khựng lại, mắt Thiên Phượng lóe sáng khác thường: " Minh Chủ Liên Minh luyện đan từng đến tìm ta, không cho ta ra tay với Thiên Lạc vương phủ và Lạc Nguyệt quốc, nhưng hắn không hề nói không thể giết nữ tử đó để báo thù, hơn nữa ta cũng có ý bồi dưỡng Phong Lâm, dù sao ngày đó đã sắp đến gần, đó sẽ là chất xúc tác để Lưu Phong Tông ta đứng lên."

Hơn nữa, nếu để đệ tử Phong Thần bại dưới siêu thần khí mà nàng ta từng sở hữu thì Phong Thần sẽ tức giận và đau lòng cỡ nào đây?

Chỉ cần nghĩ đến tình huống lúc đó thì nụ cười của Thiên Phượng càng sâu...

Lúc Thiên Phượng phái người đến Nam An thành thì Dạ Nhược Ly đã bắt đầu bế quan, bây giờ nàng nhất định phải mau chóng giúp Thập Khôi Lỗi* tăng thực lực lên đến Thần vương đỉnh phong, trở thành Thần vương đỉnh phong thập Khôi Lỗi, nếu có gặp phải bán Thần Tôn thì cũng có thể chiến thắng.

*Thập Khôi Lỗi là để chỉ mười con rối

Cho nên trước khi nàng bế quan đã thả Lam Thần Nhược ra khỏi Thanh Minh phủ, với thực lực của Lam Thần Nhược thì cũng có thể đối phó với biến cố bất ngờ, hơn nữa còn cho người đến chỗ phòng đấu giá trước.

Lúc này, Lam Thần Nhược lẳng lặng đứng canh chừng ở ngoài cửa phòng của Dạ Nhược Ly, mấy ngày qua, dù ai đến thăm hỏi Dạ Nhược Ly đều bị chặn ở ngoài cửa, không cho phép bất kỳ người nào tới gần nơi này một bước.

"Chao ôi." Lam Thần Nhược than thở ngẩng đầu nhìn lên trời, trên khuôn mặt dịu dàng tuyệt mỹ thoáng có ý cười, "Đã năm ngày rồi, chủ nhân cũng mau ra ngoài đi chứ? Lần này giúp Khôi Lỗi tăng thực lực lên cũng đủ lâu rồi, hảo tại đã lấy được đôi thú tinh hệ phong hỏa, khi chủ nhân xuất quan thì liền có thể rời đi."

"Ầm!"

Vào lúc này, một âm thanh vang dội đột nhiên xuất hiện, khiến cho trời đất rung động.

nhíu mày lại, nhìn về phía tiếng động phát ra, giữa không trung, một bóng người mặc bạch y trắng như tuyết xuất hiện trước mắt.

"Ngươi là người phương nào?" Người Lam Thần Nhược run lên bần bật, hơi híp mắt lại, nàng cảm nhận được thực lực nam tử rất mạnh, ít ra mạnh hơn nàng rất nhiều.

Chắc chắn cũng từ Thần Hoàng đỉnh phong trở lên, nhưng lại dưới Thần Tôn, chẳng lẽ hắn là bán Thần Tôn?

"Dạ Nhược Ly đâu?" Bạch y nam tử lạnh nhạt nhìn Lam Thần Nhược, lạnh giọng nói, "Để Dạ Nhược Ly đi ra cho ta, ta tới lấy mạng nàng ta."

"Ha ha." Lam Thần Nhược cười nhẹ hai tiếng, cất bước đi lên, trong đôi mắt dịu dàng đầy kiên định, "Muốn lấy mạng chủ nhân ta, nằm mơ, đã như vậy thì phải bước qua xác ta, có Lam Thần Nhược ta ở đây, dù ngươi là bán Thần Tôn hay là Thần Tôn đều không thể bước vào nơi này nửa bước!"

Bàn tay bạch y nam tử khẽ nâng lên, một thanh trường kiếm đột nhiên xuất hiện trong tay hắn.

Đột nhiên, cuồng phong hiện lên, bạch y khẽ bay, khuôn mặt tuấn tú của nam tử đầy ý lạnh, môi mỏng khẽ mở, gằn từng chữ: "Đây là tự ngươi tìm chết!"

"Ầm!"

Khí thế cường đại đập vào mặt, Lam Thần Nhược hơi biến sắc nhưng vẫn không lùi bước.

"Nơi này xảy ra chuyện gì?"

Vì phát hiện biến cố bất ngờ nên Thiết Tân vội vàng chạy tới, lúc thấy bạch y nam tử thì trong mắt thoáng kinh ngạc: "Ngươi là Phong Lâm của Lưu Phong Tông sao? Không biết ai cho Lưu Phong Tông lá gan dám đến chỗ ta gây chuyện!"

Phong Lâm cũng là thiên tài hiếm có ở Phong Vực, bây giờ chỉ mới hơn bốn mươi tuổi mà đã trở thành bán Thần Tôn, cách Thần Tôn chỉ một bước nữa thôi, nhiều năm trước được tông chủ Lưu Phong Tông Thiên Phượng đại nhân thu làm đệ tử, không biết hắn tới đây làm cái gì.

"Ta vô ý mạo phạm quý Liên Minh, nhưng mà phụng mệnh sư phụ đến báo thù, nếu các ngươi ngăn cản thì ta cũng sẽ không hạ thủ lưu tình!"

"Ngươi... Ngươi biết nàng là ai không? Nhược Ly đại nhân là người của Liên Minh luyện đan, ngươi dám đả thương nàng thì sẽ phải gánh chụi sự báo thù thê thảm từ Liên Minh luyện đan!"

"Ta không cần biết nàng là ai, sư mệnh khó cãi, cho nên nàng phải chết!"

Thiết Tân biến sắc, giống như còn muốn nói thêm gì đó, nhưng đúng lúc này, một giọng nói dịu dàng truyền vào tai.

"Thiết Tân Minh Chủ, ngươi vẫn nên lui ra đi, với thực lực của ngươi thì không giúp được  gì đâu, cho nên nơi này để tự ta xử lý, ta sẽ không để bất kỳ ai đến quấy rầy chủ nhân!"

Bán Thần Tôn thì đã sao? Nàng quyết không cho phép hắn phá chủ nhân bế quan!

"Hừ!" Phong Lâm khinh thường hừ lạnh một tiếng, bàn tay vung trường kiếm lên, một kiếm khí sắc bén lập tức đánh về phía Lam Thần Nhược.

Mà Lam Thần Nhược cũng không tránh được đòn tấn công này...

Nhưng mà lúc kiếm khí đánh đến trước Lam Thần Nhược, không biết Lam Thần Nhược lấy ở đâu ra một thanh trường kiếm màu lam, màu lam lóe sáng trên thân kiếm, đột nhiên chắn được đòn tấn công của hắn.

"Ầm!"

Tiếng nổ mạnh lan rộng, Lam Thần Nhược không khỏi lui về phía sau mấy bước, tóc tai hỗn loạn.

"Siêu thần khí?" Phong Lâm ngây người một chút, chợt cười lạnh một tiếng, "Nhưng ta cũng muốn xem thử, là siêu thần khí của ngươi lợi hại hay là siêu thần khí của ta mạnh hơn!"

Dứt lời, Phong Lâm thả người vọt về phía Lam Thần Nhược, nhất thời ánh lửa văng khắp nơi, tiếng nổ mạnh thỉnh thoảng phát ra từ trong trận chiến...

Nhìn trận chiến đấu, Thiết Tân chỉ có thể đứng một bên lo lắng suông, nếu là bình thường thì thân là Thần Hoàng đỉnh phong hắn cũng có thể cản một trận, nhưng mà trong tay cả hai đều giữ siêu thần khí, sao hắn có thể tham gia vào?

Không biết rốt cục Nhược Ly đại nhân có thân phận như thế nào, chẳng những có được huyền thú Thần Hoàng đỉnh phong mà còn giữ một thanh siêu thần khí, chẳng lẽ nàng là cháu gái của Minh Chủ Liên Minh luyện đan?

Ừ, chắc là cũng chỉ có khả năng này...

"Ầm!"

Hai thanh kiếm chạm vào nhau, ánh lửa bắn ra bốn phía, Lam Thần Nhược lại lui về phía sau hai bước, khóe miệng cũng tràn ra một vệt máu.

Lúc này sắc mặt Lam Thần Nhược có chút chật vật, dù sao Thần Hoàng đỉnh phong chỉ cách bán Thần Tôn có nửa bước, cũng không phải là không thể vượt qua sự chênh lệch khoảng cách.

"Đáng chết, cứ tiếp tục như vậy thì không được.” Nhìn cửa phòng đóng chặt phía sau, khuôn mặt Lam Thần Nhược đầy kiên định, "Bất kể như thế nào, ta tuyệt đối không thể để ngươi quấy rầy chủ nhân, dù cho phải... Trả giá bằng tính mạng!"

Hơn nữa, nàng tin chắc Dạ Nhược Ly sẽ nhanh xuất quan, lúc đó tình thế sẽ hoàn toàn đảo lộn, cho nên nàng chỉ cần kiên trì một lúc là được...

Nghĩ như vậy nên người Lam Thần Nhược lại chợt lóe, thanh kiếm màu lam trong tay nahnh chóng đánh về phía Phong Lâm.

Phong Lâm cười lạnh một tiếng, bạch y lướt qua chân trời, biến ra phía sau Lam Thần Nhược nhanh như tia chớp, chợt thanh trường kiếm hướng về sống lưng Lam Thần Nhược, trong giây phút này, nụ cười lạnh trên mặt hắn càng đậm.

Cảm nhận được cảm giác mát lạnh sau lưng, Lam Thần Nhược đột nhiên xoay người vung kiếm ngăn cản, đột nhiên, một luông sức mạnh cường hãn hung hăng đánh vào ngực nàng, thân thể nang như diều bị đứt dây, lập tức bị văng ra xa.

"Không chịu nổi một kích!" Phong Lâm khinh thường cười một tiếng, tay cầm trường kiếm, chậm rãi đi về phía Lam Thần Nhược, "Như thế thì ta liền giải quyết ngươi trước, rồi mới đi lấy mạng nàng ta."

Chăm chú nhìn bạch y nam tử đang bước tới, Lam Thần Nhược khẽ run lên, nàng chỉ cần kiên trì một lát, một lát là được ...

Khi bạch y nam tử tới trước mặt Lam Thần Nhược, một giọng nói khí phách vang lên ở phía chân trời, rơi vào trong tai mọi người: "Ta cũng muốn nhìn thử xem là ai dám đụng đến người của ta!"


Đã sửa bởi susublue lúc 21.11.2018, 22:05, lần sửa thứ 2.

Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
     
Có bài mới 21.11.2018, 22:08
Hình đại diện của thành viên
Chiến Thần Song Kim Phượng Bang Cầm Thú
Chiến Thần Song Kim Phượng Bang Cầm Thú
 
Ngày tham gia: 18.08.2017, 12:28
Bài viết: 1149
Được thanks: 6345 lần
Điểm: 39.03
Có bài mới Re: [Xuyên không - Dị thế] Thiên tài cuồng phi - Băng Y Khả Khả - Điểm: 65
Chương 66: Cút ra đây cho ta!

Edit: susublue

Mây đen dầy đặc dưới bầu trời, nữ tử đứng giữa gió lớn, bạch y trắng như tuyết tung bay trong gió, bất giác thu hút sự chú ý của mọi người. Khi thấy nữ tử xinh đẹp rung động lòng người, có khí phách bá chủ như vượt qua chúng sinh, môi Lam Thần Nhược mấp máy một chút, nhưng chung quy vẫn không nói ra lời nào cả.

Mà trước mặt bạch y nữ tử là Thập Khôi Lỗi (mười con rối) đứng thành một hàng, tay cầm vũ khí, giống như kim cang bảo vệ Dạ Nhược Ly ở phía sau.

"Khôi Lỗi? Đó là Khôi Lỗi sao?"

Thiết Tân hơi ngẩn ra, kinh ngạc hỏi Dạ Nhược Ly.

Rốt cục nữ tử này đến từ đâu, vì sao lại sở hữu những thứ người ta không tưởng tượng được?

"Hừ, Thập Khôi Lỗi Thần vương đỉnh phong thì có thể làm được cái gì?" Phong Lâm khinh thường cười lạnh một tiếng, diẽn*dafnlê#quysdoon trong đôi mắt lạnh lùng đầy ý chế giễu, "Không phải ngươi cho rằng chỉ dựa vào một đám Thập Khôi Lỗi Thần vương đỉnh phong là có thể đánh bại ta đấy chứ? Đúng là quá buồn cười, ngu ngốc!"

Đối mặt với lời lẽ châm chọc khiêu khích của Phong Lâm, Dạ Nhược Ly cũng không hề dao động kỳ, nàng chỉ giơ tay lên nhẹ nhàng vỗ một cái, Thập Khôi Lỗi lập tức lao về phía Phong Lâm, nhanh chóng vây quanh hắn.

Cũng vào lúc này, tất cả Khôi Lỗi đều thay đổi vũ khí đang cầm trong tay...

"Cái gì? Siêu thần khí? Không! Không thể!" Phong Lâm biến sắc, ánh mắt nhìn Dạ Nhược Ly thoáng có chút tham lam, "Không ngờ trong tay ngươi lại có tới mười siêu thần khí, nhưng mà từ bây giờ chúng sẽ thuộc về ta, ha ha ha!"

Nói xong, Phong Lâm ngửa đầu lên cười lớn, trên gương mặt tuấn mỹ mừng như điên.

Đây chính là siêu thần khí, không phải củ cải trắng lớn, tất cả siêu thần khí ở Phong Vực cũng chỉ có thể đếm được trên đầu ngón tay, mà Lưu Phong Tông bọn họ cũng vì Phong Thần nên mới có thể có được một loại.

Nhưng mà độ dao động của vũ khí mà Thập Khôi Lỗi đang cầm thì có chỉ có siêu thần khí mới có, nếu có thể lấy được đống siêu thần khí này thì thực lực của Lưu Phong Tông tuyệt đối sẽ tăng lên không ngừng lại.

Nữ tử này đúng là kẻ ngu, lại dâng siêu thần khí lên tới cửa, đã như thế thì hắn sẽ không khách sáo đoạt lấy.

"Ầm."

Trường Đao đột nhiên hạ xuống, Phong Lâm cười lạnh một tiếng, xem thường nên không nâng kiếm ngăn cản, lúc đòn tấn công tới gần trong chớp mắt thì hắn mới cảm thấy có gì đó bất ổn, một luồng sức mạnh áp bách từ trước đến nay chưa từng có đang đánh về phía mình.

"Ầm!"

Hai thanh kiếm chạm vào nhau, Phong Lâm lui về phía sau hai bước, lồng ngực hơi tê dại, rốt cục sắc mặt hắn cũng có chút thận trọng.

"Cái gì?"

Thiết Tân trừng lớn hai mắt, giật mình nhìn về phía Thập Khôi Lỗi.

Vốn dĩ hắn cho rằng Khôi Lỗi của Nhược Ly đại nhân vốn không thể chống lại một chiêu của Phong Lâm, ai ngờ lại có thể bức Phong Lâm lui bước? Chuyện này... Thật sự không phải là đang nằm mơ sao?

"Đáng chết, rõ ràng là Khôi Lỗi cấp bậc Thần vương, vì sao lại có sức chiến đấu như vậy?" Phong Lâm nắm chặt trường kiếm trong tay, ấn đường hơi nhíu lại, lạnh lùng nhìn Khôi Lỗi đang vây xung quanh.

Mắt hắn lóe sáng, sắc mặt Phong Lâm nghiêm trọng: "Nếu ta có thể lao ra khỏi vòng vây này thì tình thế sẽ thay đổi."

Nghĩ đến đây, Phong Lâm không ép mình đối chiến nữa mà lại tìm chỗ hở để xông ra, giống như đang mơ tưởng mượn cơ hội rời khỏi vòng vây của Khôi Lỗi...

"Thiết Tân Minh Chủ, không biết ngươi có biết người này là ai không?" Dạ Nhược Ly vuốt ve cằm, không nhìn trận đấu nữa mà lại nhìn khuôn mặt già nua đầy kinh ngạc của Thiết Tân.

Vì không muốn bị quấy rầy nên trước khi giúp Khôi Lỗi tăng thực lực lên nàng đã bày trí trận pháp chung quanh nơi này, vì vậy bên ngoài xảy ra chuyện gì nàng đều không hề biết được.

Vẻ kinh ngạc trên mặt chậm rãi bớt đi, Thiết Tân khẽ cau mày, nói: "Người này là Phong Lâm, đệ tử quan môn của tông chủ Lưu Phong Tông, cũng có danh hào thiên tài ở Trung Châu, bây giờ mới hơn bốn mươi tuổi đã tiến vào bán Thần Tôn, thiên phú siêu việt như vậy rất ít ai có."

" Đệ tử quan môn của tông chủ Lưu Phong Tông sao?" Mắt Dạ Nhược Ly đầy ý lạnh, nắm chặt quả đấm, khóe miệng là nụ cười lạnh lẽo, "Nữ nhân đó mà cũng được gọi là tông chủ Lưu Phong Tông sao? Sớm muộn gì cũng có một ngày Lưu Phong Tông phải vật quy nguyên chủ *”

* trả đồ lại cho chủ nhân vốn có của nó

Thiết Tân kinh ngạc há to mồm, hiển nhiên không hiểu ý trong lời nói của Dạ Nhược Ly.

Vật quy nguyên chủ? Như vậy là có ý gì?

" Siêu thần khí trên tay hắn là của Phong Thần?" Dạ Nhược Ly vuốt cằm, mắt lóe sáng, thản nhiên nói.

"Quả thật là như vậy, nghe nói Phong Thần đại nhân cảm nhận được mình gặp nguy hiểm, không muốn siêu thần khí lại bị người khác cướp đoạt cho nên mới nhờ em gái mình bảo quản giúp."

"Vậy sao?" Dạ Nhược Ly nhếch khóe môi, đôi mắt đen nhánh thoáng xuất hiện một ý cười chế giễu, "Lúc ấy thực lực của Phong Thần đã đủ lớn mạnh, nếu dùng siêu thần khí nữa thì có được bao nhiêu người có thể đánh bại nàng? Hơn nữa với hiểu biết của các ngươi về Phong Thần thì nàng chính là loại người chưa đánh đã đầu hàng sao?"

Thiết Tân nghe vậy thì sửng sốt, quả thật giống như Nhược Ly đại nhân nói, với tính tình của Phong Thần thì thật sự không phải là người chưa đánh đã đầu hàng, nếu mượn sức mạnh của siêu thần khí nữa thì dù nàng không đánh lại kẻ địch thì chạy trốn cũng không thành vấn đề, đã như thế thì vì sao lại đưa pháp bảo hộ mệnh cho người khác chứ?

Chẳng lẽ... Những năm gần đây, tông chủ đương nhiệm của Lưu Phong Tông vẫn đang nói dối?

Thấy Thiết Tân đoán ra được, Dạ Nhược Ly khẽ mỉm cười, cũng không nhiều lời, dù sao chuyện này cũng không liên quan đến Liên Minh luyện đan, nàng cũng không muốn lợi dụng bọn họ để báo thù.

"Ầm!"

Đại đao lại hạ xuống, lóe lên một ánh sáng màu vàng, hung hăng bổ xuống trên trường kiếm của Phong Lâm.

"Phụt!"

Một luồng lực mạnh mẽ tấn công vào ngực, thân thể Phong Lâm lập tức bị văng ra, phun ra một ngụm máu đỏ tươi, giống như máu rơi đầy trời.

Ngay lúc Phong Lâm quay đầu lại thì đại đao lại bổ xuống bên cạnh thêm lần nữa, hắn không kịp vung kiếm lên ngăn cản, thân thể vội vàng lăn lội ở trên mặt đất, mới vừa rồi thiếu chút nữa đã không tránh kịp đòn tấn công này rồi.

"Đáng chết!"

Lau mồ hôi lạnh dưới cằm, Phong Lâm thở dốc, mặt mũi dần dần âm trầm xuống.

Thân là đệ tử của tông chủ của Lưu Phong Tông, từ khi nào mà hắn bị ép đến mức chật vật như vậy chứ? Nữ nhân này thật đáng chết! Nếu hắn không đến đây một mình thì có lẽ sẽ không bị động như vậy.

Lúc này đầu tóc Phong Lâm hỗn độn, quần áo rách rưới, không còn vẻ ngăn nắp như lúc đầu nữa.

Đột nhiên, Thập Khôi Lỗi đồng loạt nắm vũ khí, thân thể như kiếm lao về phía Phong Lâm, lúc bọn họ đến càng lúc càng gần, Phong Lâm cảm thấy ngực mình bị một nguồn sức mạnh dồn ép, giống như sẽ ngạt thở mà chết bất cứ lúc nào.

"Khoan đã."

Thình lình xuất hiện tiếng quát giữa không trung, đột nhiên Thập Khôi Lỗi dừng lại ngay tại chỗ, mà vũ khí trong tay bọn họ chỉ cách Phong Lâm có một chút.

Phong Lâm thấy vậy thì trái tim không buông lỏng mà còn căng thẳng hơn, cảnh giác nhìn chăm chú nữ tử đang đi về phía hắn.

"Ta chỉ muốn hỏi ngươi vài câu. " Dạ Nhược Ly dừng bước chân lại, nhìn Phong Lâm với sắc mặt bình thản rồi nói, "Câu đầu tiên, Lưu Phong Tông các ngươi biết tung tích của ta bằng cách nào?"

"Điều này cho ngươi biết cũng không sao, là Hồng gia truyền tin."

Dù sao Hồng gia chỉ là một con cờ, chỉ dựa vào nữ nhân Hồng gia thì sao có thể vừa mắt sư phụ? Nếu không phải muốn được Hồng gia giúp đỡ tìm kiếm nữ tử này thì sao sư phụ như lại cho nàng ta làm đệ tử ký danh?

Hồng gia?

Dạ Nhược Ly cười lạnh một tiếng, trong mắt đầy sát ý lạnh thấu xương.

Xem ra không thể giữ Hồng gia lại, nếu không phải nàng kịp thời trợ lúc giúp Khôi Lỗi đột phá thì chắc chắn Kỳ Lân sẽ gặp nguy hiểm, cho nên nàng quyết không cho phép Hồng gia còn sông.

"Được, vậy câu hỏi thứ hai, cường giả từ cấp bậc Thần Tôn trở lên của Lưu Phong Tông nhiều hay ít? Ta không muốn biết những gì đồn đại mà là tình huống thật sự."

Phong Lâm hơi ngẩn ra rồi cười lạnh một tiếng, khóe miệng nhếch lên nụ cười chế giễu: "Ngươi cho rằng ta sẽ cho ngươi biết chuyện này sao? Ha ha, ngươi quả thực đang nằm mơ, ta sẽ không phản bội tông môn."

"Ngươi không muốn nói sao?"Dạ Nhược Ly nhíu mày, khẽ mỉm cười, "Không sao, ta sẽ cho ngươi nhìn thử một thứ, không biết sau đó khi nhìn xong ngươi có tình nguyện nói cho ta biết hay không?"

Nói xong nàng hơi giơ bàn tay lên, đột nhiên trong lòng bàn tay nàng xuất hiện một quả cầu màu đen quỷ dị.

Nhìn xuyên qua quả cầu màu đen này thì nghiễm nhiên có thể thấy ba bóng người, nhưng mà ba người bọn họ đều bị xiềng xích. Trên đỉnh đầu bọn họ có một tia chớp màu đen thỉnh thoảng đánh xuống, diễn dafnlê quysdôn ngọn lửa ra sức thiêu đốt, phảng phất có thể đoán được ba người này đau khổ đến cỡ nào.

"Ba vị trưởng lão!"

Phong Lâm đột nhiên kinh sợ, thân thể không khỏi run rẩy.

"Cái này... Đây là chuyện gì?" Thiết Tân lại trừng lớn hai tròng mắt, giật mình nhìn ba người trong Tỏa Hồn Châu.

Bọn họ không phải ba vị trưởng lão của Lưu Phong Tông sao? Chẳng lẽ nữ tử trong lời đồn là nàng sao?

Khóe môi Dạ Nhược Ly nhếch lên, nhẹ nhàng cầm Tỏa Hồn Châu, rồi nhìn Phong Lâm: "Ta cho ngươi một cơ hội nữa, rốt cục ngươi có muốn nói hay không? Nếu như không muốn cũng không sao, ta sẽ chờ đến khi ngươi tình nguyện nói thì thôi, nhưng mà trong khoảng thời gian đó linh hồn của ngươi cũng sẽ bị nhốt trong Tỏa Hồn Châu này."

Giờ phút này, bên trong Tỏa Hồn Châu vang lên tiếng người quát gào sởn gai ốc, khiến Phong Lâm cảm thấy lạnh cả người.

"Ta nói, ta nói cho ngươi biết."

Phong Lâm nắm chặt tay, sắc mặt trở nên trắng bệch, toàn bộ thân thể run rẩy không thôi.

Nếu thật sự bị nhốt trong Tỏa Hồn Châu thì chính là sống không bằng chết, hắn tuyệt đối không muốn chịu sự đau khổ này.

"Bề ngoài thì Lưu Phong Tông nói mình có mười ba vị Thần Tôn, trong đó ba người đã chết, linh hồn bị ngươi giam cầm, mặt khác còn lại mười người khác, trong đó chín người là Thần Tôn cấp thấp, sư phụ ta là Thần Tôn trung cấp, nhưng sao Lưu Phong Tông lại chỉ có chút thực lực này được? Thật ra Lưu Phong Tông thật sự có tới hai mươi Thần Tôn, trừ ba người đã chết, còn lại mười bảy vị Thần Tôn cấp thấp."

Thần tôn trung cấp? Dạ Nhược Ly nắm chặt quả đấm, bây giờ nàng vẫn cách cấp bậc Thần Tôn rất xa...

"Câu hỏi cuối cùng. " Dạ Nhược Ly thu lại sắc mặt, biểu cảm đột nhiên nghiêm túc, " Trong Lưu Phong Tông vẫn tin phục Phong Thần Thần Tôn như cũ sao?"

Chuyện này nàng cần phải làm rõ ràng, như vậy sẽ tiện cho mình làm việc sau này.

Phong Lâm hơi ngẩn ra, cúi đầu trầm tư, vào lúc này, hắn cảm nhận được âm thanh trong Tỏa Hồn Châu càng lúc càng vang dội, lông tơ toàn thân đều dựng cả lên.

"Ta nói, ta nói..." Phong Lâm như đã hạ quyết tâm, gian nan ngẩng đầu, khuôn mặt tuấn mỹ tái nhợt, "Trong Lưu Phong Tông, Thăng Lăng trưởng lão, Lạc Ưng trưởng lão, Ngân Tuyết trưởng lão, ba vị này vẫn luôn tin phục Phong Thần, vẫn có ý hoài nghi về sự mất tích của Phong Thần, hơn nữa còn bí mật đi tìm tung tích của Phong Thần, điều ngươi muốn biết ta đã nói cho ngươi nghe rồi, cho ta chết thoải mái đi."

Dạ Nhược Ly khẽ gật đầu, chậm rãi xoay người, chăm chú nhìn trời xanh tinh khiết, nhẹ giọng ra lệnh: "Giết hắn đi."

Phong Lâm nghe vậy thì rốt cuộc cũng nhẹ nhàng thở ra, so với sống không bằng chết, hắn thà chọn chết...

"Phụt!"

Trường kiếm đâm vào thân thể, máu tươi liền bắn ra, khóe miệng Phong Lâm nhếch lên một nụ cười, thân thể dần dần ngã xuống mặt đất lạnh như băng, ánh mắt mơ hồ, hắn như thấy được cảnh tượng mình bị ép rời khỏi người thân gia nhân, bị đưa vào Lưu Phong Tông...

Nếu có kiếp sau, chỉ mong sẽ không trở thành đệ tử của Lưu Phong Tông.

"Thanh kiếm này cũng sẽ quy về nguyên chủ."

Dạ Nhược Ly nhặt trường kiếm trên đất lên, nhập một chút thần lực vào thân kiếm, cưỡng ép xóa bỏ kế ước trên trường kiếm đi.

Mà ở trong chi nhánh Liên Minh luyện đan xảy ra biến cố cũng bất giác thu hút rất nhiều người, nhưng mà vì họ tới quá muộn cho nên trừ Thiết Tân ra, những người còn lại đều thấy duy nhất một kết cục.

Hồng Tề đứng giữa đám người hoảng sợ nhìn Dạ Nhược Ly, không khỏi rùng mình một cái, chợt xoay người chạy ra cửa sau, nhanh chóng chạy về Hồng gia.

Phong Lâm đại nhân chết, chuyện này sao có thể? Nhất định phải nói chuyện này với gia chủ, trước khi ác ma tới giết người thì phải đưa hết người trong tộc đi, bởi vì hắn tin rằng nữ tử này nhất định sẽ không buông tha Hồng gia.

Hương khói bay bổng, bên trong sương phòng, xuyên qua màn giường màu hồng có thể thấy được đôi nam nữ đang dây dưa với nhau.

"Phụt!"

Đột nhiên Thiên Phượng mở miệng, phun ra một ngụm máu, gương mặt quyến rũ thoáng chốc tái nhợt.

"Phượng Nhi, nàng sao vậy?" Duẫn Lạc Kỳ duỗi tay nắm tay Thiên Phượng, khuôn mặt tuấn mỹ không che giấu được sự lo lắng, nhưng mà trong hai tròng mắt lại đầy ý lạnh.

"Khế ước giữa ta và Phong Hỏa Kiếm bị người ta cưỡng ép xóa bỏ rồi." Thiên Phượng cắn chặt hàm răng, sắc mặt xanh mét nói.

"Cái gì?" Duẫn Lạc Kỳ đột nhiên kinh sợ, hơi nhíu mày kiếm, "Người nào có thể xóa được khế ước của ngươi? Chẳng lẽ Phong Lâm gặp phải cường giả Thần Tôn ư? Nếu không sao có thể như thế?"

Đương nhiên Dạ Nhược Ly có thể xóa đi khế ước là vì nàng dùng sức mạnh của Thanh Minh phủ, nếu không sao có thể dễ dàng làm được như vậy?

"Xem ra Phong Lâm gặp nguy hiểm rồi." Bàn tay Thiên Phượng nắm chặt đến mức trắng bệch, biểu cảm lạnh lẽo như băng sương, trong mắt đầy ý lạnh, "Mà gần đây ba người Thăng Lăng, Lạc Ưng, Ngân Tuyết càng lúc càng không phục ta, thậm chí còn hoài nghi ta, hơn nữa Thăng Lăng đã rời khỏi Lưu Phong Tông để đi tìm Phong Thần và nữ tử có liên quan đến nàng ta, điều này có nghĩa là hắn không còn tin ta nữa! Xem ra nhất định phải nhanh chóng diệt trừ nữ tử đó, tuyệt không thể để nàng ta gặp mặt lão già Thăng Lăng khốn kiếp kia được!"

"Phượng Nhi, bọn họ đã không nghe lệnh, vì sao không giết bọn họ?" Mắt Duẫn Lạc Kỳ xuất hiện sát ý, giơ tay lên chưởng một cái, làm một động tác chém đầu.

"Không được, " Thiên Phượng lắc đầu, sắc mặt đầy vẻ không cam lòng, "Ba người này là thuộc hạ trung thành nhất của Phong Thần, nếu bọn họ chết thì khó có thể bảo đảm Kim Thần không hoài nghi ta, bọn họ hoài nghi hay không cũng không sao nhưng nếu Kim Thần nghi ngờ ta, như vậy..."

Thật không biết tại sao Kim Thần lại thích tỷ tỷ ngu ngốc của nàng như vậy? Với thân phận tôn quý của hắn thì muốn tìm nữ nhân thế nào mà không được? Sao cứ phải chấp nhất với một nữ tử đã mất tích nhiều nắm chứ?

Đại khái là tất cả người của Phong Vực đều chưa từng nghĩ đến Kim Thần, đối thủ một mất một còn của Phong Thần lại yêu mến nàng, dienxdafnleequysdoon nếu không phải như thế thì sẽ không buông bỏ cơ nghiệp nhiều năm để đau khổ truy tìm tung tích của nàng.

"Những năm gần đây sở dĩ Lưu Phong Tông không bị kẻ địch tiêu diệt là bởi vì có Kim Thần trấn áp, nếu như không phải Kim Thần lưu luyến si mê tỷ tỷ ngốc kia thì Lưu Phong Tông đã bị người ta diệt trừ rồi, nếu như Kim Thần biết chúng ta mưu sát tỷ tỷ thì định khó thoát khỏi cái chết."

Nói đến đây hai người nhìn nhau, đều thấy được sự sợ hãi từ mắt đối phương...

"Hồng Tề trưởng lão, ngươi vội vàng như vậy làm gì?"

Hồng Linh đang đi ra từ hậu viện của Hồng gia, trong lúc lơ đãng nhìn thấy Hồng Tề, trông thấy bộ dáng này của hắn thì bất giác cảm thấy vui mừng: "Chẳng lẽ nữ nhân ngu ngốc kia đã bị người của Lưu Phong Tông tiêu diệt rồi ư? Ha ha, đúng là quá tốt rồi, ai kêu nàng ta to gan đối nghịch với Hồng gia ta!"

"Bốp!"

Hồng Tề nâng ta tát cho Hồng Linh một cái, trong phút chốc Hồng Linh bị hắn đánh văng ra ngoài, nàng ta kinh ngạc ngẩng đầu nhìn gương mặt tức giận của hắn.

"Ngươi mới là kẻ ngu, tai họa này đều do ngươi gây ra, là ngươi, là ngươi hại tất cả người Hồng gia..."

Hắn nên cản trở bọn họ, nhưng ngay cả hắn cũng cho rằng có Lưu Phong Tông ra tay thì nàng ta phải chết không thể nghi ngờ, ai ngờ rằng kết quả lại như thế này.

"Hồng Tề trưởng lão..."

Hồng Linh bị đánh một cái ngây ngẩn cả người, không biết lý do nên nhìn chằm chằm vào Hồng Tề.

"Hồng Tề trưởng lão, ngươi đang làm cái gì?"

Ở cửa lớn, một giọng nói to đột nhiên vang lên, cha con Hồng Nhiên cùng đi nhanh ra ngoài cửa, nhíu chặt lông mày nhìn Hồng Tề: "Dù Linh nhi làm sai cái gì thì ngươi cũng không nên đánh nàng như vậy."

"Phụ thân, Hồng Nhã tỷ..."

Thấy hai người đi đến trước mặt thì Hồng Linh uất ức ngân ngấn nước mắt, nàng quả thật không biết mình đã làm sai cái gì, sao Hồng Tề trưởng lão lại tức giận đến thế.

"Gia chủ, không có thời gian để giải thích nữa, nhanh, nhanh thông báo cho người của Hồng gia rời khỏi nơi này, nếu không sẽ không kịp." Sắc mặt Hồng Tề khẩn trương, nếu như muộn một chút thì nói không chừng sẽ không thể giữ được Hồng gia.

Giữ được núi xanh, lo gì thiếu củi đốt, chỉ cần tránh được kiếp này tất nhiên sẽ có cơ hội vực dậy được.

"Đi đâu?" Hồng Linh hơi ngẩn ra, không hiểu nhíu mày, "Chúng ta ở đây rất tốt, vì sao phải đi?"

Khác với Hồng Linh, Hồng Nhã trầm tư trong chốc lát rồi chậm rãi ngẩng đầu, hỏi: "Hồng Tề trưởng lão, có phải bên chi nhánh Liên Minh luyện đan xảy ra biến cố không? Phong Lâm sư huynh hắn..."

"Chuyện này để giải thích sau đi, không cần thu dọn gì hết, nhị thiếu gia đâu? Mau kêu hắn rời khỏi nơi này."

Nhưng mà vừa mới dứt lời thì một tiếng hét lớn đã xẹt qua không trung, rơi vào trong tai mọi người.

"Người Hồng gia nghe rõ cho ta, mau cút hết ra đây chịu chết đi!"

"Xong rồi, lần này xong rồi..."

Nghe thấy giọng nói này, thân thể Hồng Tề mềm nhũn, tê liệt ngã ngồi trên đất, trên mặt đầy vẻ tuyệt vọng...


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
Hiển thị bài viết từ:  Sắp xếp theo  
Trả lời đề tài  [ 262 bài ] 
           
 
Bạn không thể tạo đề tài mới
Bạn không thể viết bài trả lời
Bạn không thể sửa bài của mình
Bạn không thể xoá bài của mình
Bạn không thể gởi tập tin kèm
Hi, Khách 
Anonymous

Tên thành viên:

Mật khẩu:Đề tài nổi bật 
1 • [Cổ đại - Trọng sinh] Võ thần nghịch thiên Ma phi chí tôn - Băng Y Khả Khả

1 ... 76, 77, 78

2 • [Xuyên không] Con đường vinh hoa của Thái tử phi - Tú Mộc Thành Lâm

1 ... 51, 52, 53

3 • [Hiện đại] Thực hoan giả yêu - Tịch Hề

1 ... 97, 98, 99

4 • [Hiện đại] Chọc vào hào môn Cha đừng động vào mẹ con - Cận Niên

1 ... 131, 132, 133

5 • [Hiện đại] Ngọt ngào - Nghê Đa Hỉ

1 ... 21, 22, 23

6 • [Cổ đại - Trùng sinh] Đích nữ vô song - Bạch Sắc Hồ Điệp

1 ... 120, 121, 122

7 • [Hiện đại] Trong phim ngoài đời - Nhất Diệp Cô Chu

1 ... 19, 20, 21

8 • [Xuyên không] Bắt nạt tướng quân đến phát khóc - Cung Tâm Văn

1 ... 45, 46, 47

9 • [Xuyên không - Dị giới] Thiên tài triệu hồi sư - Nhược Tuyết Tam Thiên

1 ... 215, 216, 217

10 • [Hiện đại] Tổng giám đốc gian manh chỉ yêu vợ - Thanh Phong Tân Nguyệt

1 ... 42, 43, 44

11 • [Hiện đại - Trùng sinh] Cưng chiều vợ yêu phúc hắc dễ thương - Tiên Nhược An Nhiên

1 ... 78, 79, 80

12 • [Hiện đại - Trùng sinh - Điền văn] Tam cô nương nhà nông - Ma Lạt Hương Chanh

1 ... 48, 49, 50

13 • [Xuyên không] Cuộc sống điền viên của Tình Nhi - Ngàn Năm Thư Nhất Đồng

1 ... 180, 181, 182

14 • [Hiện đại] Giá như - Thất Sắc Cẩm

1 ... 17, 18, 19

15 • [Xuyên không - Trùng sinh - Dị giới] Độc y thần nữ phúc hắc lãnh đế cuồng sủng thê - Nguyệt Hạ Khuynh Ca

1 ... 244, 245, 246

16 • [Cổ Đại] Tiểu thiếp không dễ làm - Đào Giai Nhân

1 ... 50, 51, 52

17 • [Hiện đại] Hôn nhân bất ngờ Đoạt được cô vợ nghịch ngợm - Luật Nhi

1 ... 209, 210, 211

18 • [Hiện đại] Âm hôn lúc nửa đêm - Mộ Hi Ngôn

1 ... 34, 35, 36

19 • [Hiện đại] Ôm em đi Diệp Tư Viễn! - Hàm Yên

1 ... 52, 53, 54

20 • [Hiện đại] Cố chấp ngọt - Triệu Thập Dư (Ngoại truyện 19)

1 ... 34, 35, 36Shop - Đấu giá: Thích Cháo Trắng vừa đặt giá 210 điểm để mua Giày nâu nơ hồng
Shop - Đấu giá: Thích Cháo Trắng vừa đặt giá 240 điểm để mua Trâm hoa cài tóc
Shop - Đấu giá: TranGemy vừa đặt giá 290 điểm để mua Bé áo xanh
Shop - Đấu giá: tiểu an nhi vừa đặt giá 200 điểm để mua Bong bóng mặt cười
Công Tử Tuyết: :) Tm
Shop - Đấu giá: cò lười vừa đặt giá 354 điểm để mua Nấm nhún nhảy
Shop - Đấu giá: Konami1992 vừa đặt giá 233 điểm để mua Bé mi gió
Shop - Đấu giá: Đào Sindy vừa đặt giá 274 điểm để mua Mề đay đá Citrine 1
Shop - Đấu giá: Đào Sindy vừa đặt giá 260 điểm để mua Bé hồng 2
Shop - Đấu giá: Đào Sindy vừa đặt giá 266 điểm để mua Mề đay đá Peridot 2
Shop - Đấu giá: Thích Cháo Trắng vừa đặt giá 230 điểm để mua Gấu trắng mặc đầm
Shop - Đấu giá: Thích Cháo Trắng vừa đặt giá 340 điểm để mua Dù đỏ
Công Tử Tuyết: đích nữ vô song nè
VOT: mn ơi xin truyện,dạo này e nghiền cổ đại mà ko tìm đc truyện nào hay
cò lười: Hé lô em
Sunlia: hé lu chị Cò :D
Sunlia: ố ố ố là la
cò lười: Chưa ai tham gia vòng 3 hết vậy, muốn xem phần tài năng của mọi người quá
Shop - Đấu giá: Libra moon vừa đặt giá 200 điểm để mua Cung Bạch Dương
Shop - Đấu giá: Libra moon vừa đặt giá 387 điểm để mua Thỏ khóc nhè
Công Tử Tuyết: :)
Shop - Đấu giá: Công Tử Tuyết vừa đặt giá 367 điểm để mua Thỏ khóc nhè
Shop - Đấu giá: Đào Sindy vừa đặt giá 335 điểm để mua Cô bé cưỡi châu
Shop - Đấu giá: Đào Sindy vừa đặt giá 284 điểm để mua Nữ vương
Đào Sindy: có gì đâu mà đông vui nà :))
Nhok Alone ( Bin): à lố lô
Phượng Ẩn: Mọi người đông vui quá
Công Tử Tuyết: Qua đợt này về ở ẩn lánh đời -.....-
Công Tử Tuyết: Cá cô cô... Con chợt nhận ra nhân sinh... Buồn chút xíu -....-
Mavis Clay: nani mọi người đang bàn về gì v :v

Powered by phpBB © phpBB Group. Designed by Vjacheslav Trushkin.