Diễn đàn Lê Quý ĐônTạo đề tài mới Trả lời đề tài  [ 84 bài ] 

Sống lại thập niên bảy mươi - Mộ Thủy Chi Ngư

 
Có bài mới 11.11.2018, 19:21
Hình đại diện của thành viên
Nguyên Thượng Thánh Thần Nữ Vương Bạch Hổ Bang Cầm Thú
Nguyên Thượng Thánh Thần Nữ Vương Bạch Hổ Bang Cầm Thú
 
Ngày tham gia: 17.02.2015, 12:59
Tuổi: 34 Nữ
Bài viết: 3826
Được thanks: 33443 lần
Điểm: 32.83
Tài sản riêng:
Có bài mới Re: Sống lại thập niên bảy mươi 34 - Điểm: 51
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


Chương 34: Bẫy rập

Editor: Puck - Diễn đàn Lê Quý Đôn

Đám người này lại lợi dụng chuyện Trương Hoài Dật giấu sách phản động để kéo Trương Diệu Huy xuống nước, đạt được mục đích độc chiếm trạm thu hồi. Chuyện này nếu như để cho bọn họ được như ý, Trương Hoài Dật và Bạch Minh Viễn liền nguy hiểm. Lớn tuổi như vậy nếu như bị kéo ra phê đấu hậu quả có thể nghĩ, trong nháy mắt Tô Mặc Nhiên nghĩ tới ông nội bà nội của chủ nhân thân thể này, bà nội không phải chết vì phê đấu sao, tình cảm thuộc về chủ nhân thân thể này lập tức phun mạnh ra.

Trong khoảng thời gian cô tới Đông Bắc, hai ông bà cụ Trương Hoài Dật và Hoa Cầm đều rất chăm sóc quan tâm cô, bản thân cô cũng không thể sống chết bỏ mặc bọn họ. Cô cũng rất thích Bạch Minh Viễn, ông cụ là một lão ngoan đồng, bình thường rất thích trêu chọc cháu mình, sao cô có thể nhẫn tâm nhìn ông cụ như vậy chết oan chết uổng.

Khi ba người ở ngoài không gian nói chuyện thương lượng, trong lòng Tô Mặc Nhiên cũng đang không ngừng nghĩ đối sách. Phải nhanh chóng thông báo cho ba người đang ở trong trạm thu hồi, nếu như có thể thông báo cho Trương Diệu Huy là tốt nhất, nhưng đáng tiếc mới vừa rồi người đàn ông họ Chu kia nói có người lừa gạt Trương Diệu Huy ra khỏi trạm thu hồi, bây giờ chỉ có thể dựa vào bản thân mấy người Trương Hoài Dật rồi. Còn phải nhanh chóng về Trương gia truân dời những thứ nhà họ Trương cất giấu đi, nếu không bị lục soát cũng giống vậy đều chết, hai chuyện này đều cấp bách.

Lúc này ba người bên ngoài không gian đã thương lượng xong phương án hành động, anh Chu để hai người đàn ông canh chừng đi tập hợp Hồng vệ binh xuống nông thôn xét nhà, bản thân ông ta ở lại trạm thu hồi chuẩn bị hiện trường bắt tang vật.

Tô Mặc Nhiên thừa dịp bọn họ không chú ý len lén từ trong không gian đi ra, lại lặng lẽ trốn vào trong hòm phía sau xe tải của anh Chu. Hiện giờ cô phải đi trạm thu hồi thông báo tin để mấy người Trương Hoài Dật đừng bí mật mang theo bất kỳ bộ sách phản động nào ra ngoài, phải đi trạm thu hồi dựa hết vào cặp chân đi bộ quá chậm còn không bằng đáp xe anh Chu cùng trở về, chờ đến gần trạm thu hồi lại lặng lẽ xuống.

Cô ở trong khoang xe trốn vào trong không gian viết một tờ giấy, hiện giờ thời gian eo hẹp gấp gáp, đến trạm thu hồi cô không thể nói chuyện cặn kẽ rõ ràng, chỉ có thể cảnh báo bọn họ trước đừng bí mật mang theo gì. Cô còn phải lập tức chạy về thôn trước, phải dời đồ đi trước khi Hồng vệ binh đến Trương gia truân. Nếu như không thể đến trước, cô có không gian cũng chỉ có thể hủy thi diệt tích khiến cho người ta không tìm ra được, hiện giờ chỉ có cô có bản lĩnh này, mặc dù có thể sẽ bị hoài nghi, đến lúc đó lại nghĩ biện pháp vòng về được, dù sao lấy trí tưởng tượng của con người vào thời điểm này, khẳng định không có khả năng đoán được bản thân có không gian.

Khi xe đến gần trạm thu hồi, Tô Mặc Nhiên lặng lẽ nhảy xuống xe, cô không đi vào từ cửa chính là chọn trèo tường rào, con mẹ nó, cô một công dân tuân theo luật pháp lại thành đầu trộm đuôi cướp.

Vào trạm thu hồi, cô chạy thẳng tới kho hàng, mấy người Trương Hoài Dật mỗi lần tới đây đều ở kho hàng số một, vì vậy cũng không tốn bao nhiêu thời gian. Vì đề phòng có người theo dõi kho hàng số một từ bên ngoài, cô từ cửa sổ kho hàng số sáu lật người đi vào, sau đó một đường tiến theo cửa hông đi tới kho hàng số một.

Mở cửa hông ra, cô liếc mắt liền nhìn thấy Bạch Mộ Ngôn đứng cách đó không xa đang tìm kiếm, thời gian cấp bách cô không kịp nhiều lời, trên tay mang theo nội lực ném tờ giấy về phía Bạch Mộ Ngôn.

Bạch Mộ Ngôn nhìn thấy cô đầu tiên kinh ngạc nhíu mày, sau đó phản xạ có điều kiện đón được tờ giấy cô ném tới đây, vừa định mở miệng lại thấy Tô Mặc Nhiên đặt ngón trỏ lên môi ý bảo anh đừng lên tiếng, sau đó ý bảo anh nhìn tờ giấy rồi biến mất ở cạnh cửa.

Bạch Mộ Ngôn nhíu nhíu mày, anh không rõ ràng lắm Tô Mặc Nhiên này rốt cuộc định làm gì.

Mở tờ giấy trong tay ra chỉ thấy trên đó viết một hàng chữ: Ngoài cửa chính có bẫy rập, nhằm vào chú Trương, đừng bí mật mang theo bất cứ món đồ  nào có tranh cãi, nhớ lấy!

Bạch Mộ Ngôn nhìn xong cũng biết tình chất nghiêm trọng của chuyện này, anh lập tức đưa tờ giấy cho Trương Hoài Dật và Bạch Minh Viễn nhìn. Hai lão già đều là người ở vị trí cao lui xuống, tuy có lúc nhìn như điên cuồng không câu nệ tiểu tiết nhưng thật ra bên trong đều rất kín kẽ chu đáo, từ một tờ giấy đã suy đoán được tình huống đại khái không sai biệt lắm. diee ndda fnleeq uysd doon

Trước khi chưa biết rõ hành động cụ thể của những người này, bọn họ không thể có động tác quá lớn, chỉ có thể yên lặng theo dõi biến hóa, chỉ có điều không biết tại sao Mặc Nhiên tới báo tin nhưng không lưu lại, chẳng lẽ bọn họ còn có hành động khác? Nghĩ tới đây bọn họ không khỏi tăng nhanh động tác trên tay, bọn họ ném lại bộ sách tranh chữ đã lựa ra, chỉ nhặt một chút tờ giấy trắng và sách giáo khoa tiểu học, những thứ khác một cái cũng không muốn.

Chọn xong đồ bọn họ giống như thường ngày gọi người tới cân.

Chỉ chốc lát sau đã có một nhân viên làm việc đi tới, vẫn giống như trước kia, mở túi ra vội vã liếc mắt nhìn rồi cân, cân qua loa đại khái, trả tiền.

Trình tự giống trước kia như đúc không có gì khác biệt, khiến cho người ta cảm thấy không có gì khác thường, nhưng bọn họ lại nhạy cảm phát hiện nguy hiểm đang dần dần phủ xuống.

Ba người trả tiền xong liền đi về phía cửa chính trạm thu hồi.

Lúc này trong phòng bảo vệ có hai người, một là người gác cổng tiểu Vương, một là anh Chu người đàn ông vóc dáng thấp đó.

Tiểu Vương vẫn như thường ngày theo chân bọn họ chào hỏi, nụ cười trên mặt không khác gì trước kia, chắc không tham dự hành động lần này.

“Ông Trương, mọi người tìm xong rồi.” Tiểu Vương mỉm cười nói.

“Đúng vậy, lần này tìm được ít cho nên tương đối nhanh.” Trương Hoài Dật cũng như thường ngày cười híp mắt nói, ánh mắt lại như vô ý quét qua người đàn ông vóc dáng thấp đó.

“Cháu mở cửa cho mọi người.” Nói xong tiểu Vương mở cửa cho ba người bọn họ.

Đúng lúc bọn họ định ra cửa…

“Chờ một chút.”

Anh Chu tự nhiên trấn định từ phòng bảo vệ ra ngoài, chặn trước người bọn họ, hai tay chắp sau lưng.

Ba người bọn họ dừng bước chân, Bạch Mộ Ngôn để túi đựng sách xuống đất, đôi tay nhìn như tùy ý đặt dọc theo đùi nhưng thật ra đã âm thầm đề phòng có chuyện ngoài ý muốn xảy ra.

“Cậu có chuyện gì?” Trương Hoài Dật hỏi.

“Tôi hoài nghi mấy người tự mình mang theo vật phẩm vi phạm lệnh cấm, hiện giờ muốn tiến hành lục soát.” Giọng anh Chu chắc chắn, dáng vẻ trong lòng đã có dự tính.

“Cậu nói bậy, chúng tôi bí mật mang theo vật phẩm vi phạm lệnh cấm khi nào, mới vừa rồi nhân viên làm việc bên trong đã kiểm tra mới cho chúng tôi ra ngoài.”

Trương Hoài Dật nghe cậu ta nói như vậy lập tức phồng mồm trợn má, lớn tiếng biện giải, nhưng lúc này sắc mặt Trương Hoài Dật lại đỏ lên, ánh mắt Bạch Minh Viễn lóe lên lo lắng, giống như làm chuyện xấu bị người bắt được. di ien n#dang# yuklle e#q quiq on

Hai người này là lão hồ ly, rõ ràng thứ gì cũng không có nhưng lúc này biểu hiện rất chột dạ, dáng vẻ giống như bị người bắt được nhược điểm thẹn quá thành giận. Bạch Mộ Ngôn vẫn vẻ mặt như núi băng, mặt không chút thay đổi, dù thế nào đi nữa anh cũng sẽ không diễn trò, mặt như núi băng đúng là che giấu hoàn mỹ nhất.

“Có hay không lục soát một chút sẽ biết.”

Anh Chu nói xong định tiến lên ra tay cướp túi đựng sách, nhưng có một cao thủ võ lâm Bạch Mộ Ngôn ở đây sao có thể để cho ông ta được như ý, Bạch Mộ Ngôn một phát túm được móng vuốt duỗi tới của ông ta, dùng sức vung lên, anh Chu lập tức theo sức lùi lại vài bước.

“Ai ôi…”

Anh Chu lui về sau lảo đảo một cái thiếu chút nữa ngã xuống, sau khi đứng vững chỉ vào ba người bọn họ nói: “Mấy người lại dám phản kháng, xem ra có tật giật mình, bằng không tại sao lại không dám cho tôi kiểm tra, được, có người lại cậy mình là cha của trạm trưởng liền trộm giấu bí mật mang hàng cấm về nhà, thứ người như thế phải kéo đi phê đấu, phê đấu.”

Lúc này cảm xúc của anh Chu bị kích động, âm lượng cũng không nhỏ, không ít nhân viên làm việc trong trạm thu hồi từ trong phòng chạy ra cửa chính nhìn xem.

Không ít nhân viên làm việc biết Trương Hoài Dật là cha của trạm trưởng, mỗi một khoảng thời gian Trương Hoài Dật sẽ tới trạm thu hồi một lần, chuyện này cũng không ít người biết, nếu quả thật như lời họ Chu nói, trong nhà này nhất định giấu không ít hàng cấm.

“Cậu nói láo, ai ỷ vào con trai là trạm trưởng bí mật mang theo hàng cấm rồi, chúng tôi chính là tìm một chút sách giáo khoa và giấy trắng cho đứa bé trong trường học trong thôn, còn cậu nữa tại sao lại kiểm tra chúng tôi, mới vừa rồi ở bên trong cũng đã kiểm tra, cũng giao tiền xong rồi, tại sao bây giờ còn muốn tới cho cậu kiểm tra.” Trương Hoài Dật mắt lạnh nhìn anh Chu, người đàn ông này đoán chừng đã sớm biết mỗi một lần bọn họ tới đều bí mật mang đồ đi, trước kia không phát tác chính là vì chờ ngày hôm nay, xem ra bọn họ làm đầy đủ để chuẩn bị đối phó với Diệu Huy, nếu đúng như vậy, mấy món đồ trong nhà…

Trương Hoài Dật nghĩ tới những thứ này, trong lòng hơi luống cuống, nếu như quả thật bị phát hiện, vậy coi như thật sự hại con mình. Cho dù trong lòng ông cụ gấp gáp cỡ nào, ngoài mặt vẫn tỏ vẻ trấn tĩnh, hiện giờ ngàn vạn lần không thể sợ không thể ra sai lầm, Mặc Nhiên đưa tờ giấy liền đi nói không chừng con bé biết chuyện gì, có lẽ con bé có thể xử lý xong những thứ đó, hiện giờ ông cũng chỉ có thể len lén cầu nguyện trong lòng Mặc Nhiên có thể làm được.

“Mấy người không cho tôi lục soát không phải chột dạ sao, có bản lĩnh mở ra tại chỗ cho mọi người nhìn một chút.” Anh Chu một mực ép lấy không thả.

“Cậu nói chúng tôi bí mật mang theo chúng tôi liền mang theo? Cậu có chứng cứ gì không? Cậu tận mắt nhìn thấy rồi hả?”

“Đúng, tôi tận mắt nhìn thấy.” Anh Chu lẽ thẳng khí hùng nói.

Khi sự việc đang vô cùng căng thẳng, càng náo càng lớn, nhân vật chính của sự kiện lần này Trương Diệu Huy lại thần kỳ xuất hiện. di1enda4nle3qu21ydo0n

“Xảy ra chuyện gì?”

Trương Diệu Huy cau mày nhìn tình huống náo loạn trước mắt, sao Chu Khải Phát lại cãi vã với cha mình?

Sáng sớm hôm nay Trương Diệu Huy có chuyện cùng đi ra ngoài với phó trạm trưởng Triệu Quang Tông, vốn đã sớm trở lại nhưng lại bị Triệu Quang Tông lề mà lề mề bây giờ mới chịu về, vừa xuống xe liền nhìn thấy ngoài cửa chính trạm thu hồi vây quanh một vòng người, đi vào lại phát hiện là cha mình.

Tiểu Vương nhìn thấy trạm trưởng và phó trạm trưởng đều trở về lập tức chạy tới, anh nói đầu đuôi ngọn ngành sự tình đã xảy ra cho hai người nghe, không thêm dầu thêm mỡ, nói đều là sự thật.

Trương Diệu Huy vừa nghe tiểu Vương nói, trong lòng suy nghĩ hỏng rồi, nếu thật sự điều tra ra ngay tại chỗ không chỉ bản thân ông làm trạm trưởng không làm được nữa rồi, lão già nhà mình còn bị kéo đi phê đấu, thân thể kia sao chịu được. Ông vốn kéo ông cụ về nông thôn chính là muốn để cho ông cụ tránh thoát đoạn thời kỳ đặc thù này, không nghĩ tới hiện giờ vẫn gặp phải, ban đầu ông cũng không nên đồng ý cho ông cụ bí mật mang theo hàng cấm ra ngoài, thật đúng là biết vậy chẳng làm, hiện giờ nếu ông cụ xảy ra chuyện ở chỗ ông, ông chẳng phải bị anh cả anh hai còn có em gái lột da sao? Nghĩ đến tình cảnh này, ông lập tức sợ run cả người.

Trương Diệu Huy oán trách đưa mắt liếc nhìn ông cụ, lại phát hiện ông cụ cho ông một ánh mắt yên tâm bình tĩnh chớ nóng. Trong lòng Trương Diệu Huy lập tức sống lại, ông biết bản lĩnh của ông cụ nhà mình và ông cụ Bạch, chẳng lẽ lần này bọn họ không mang theo hàng cấm?

Vào lúc này Bạch Mộ Ngôn lại đột nhiên đi tới, ý bảo Trương Diệu Huy kiếm một chỗ nói chuyện.

Bạch Mộ Ngôn đưa lưng về phía mọi người, giao tờ giấy Tô Mặc Nhiên viết cho Trương Diệu Huy.

Trương Diệu Huy nhanh chóng nhìn lướt qua chữ trên tờ giấy, vẻ mặt nặng nề, chuyện buổi sáng nay ông vẫn còn cảm thấy kỳ quái hiện giờ cuối cùng có được giải đáp. Ông bảo hôm nay hội nghị chính phủ trên huyện rõ ràng không quan trọng, sao lại cứ muốn ông đi, xem ra hôm nay có người dùng kế điệu hổ ly sơn.

Trương Diệu Huy quét mắt liếc phó trạm trưởng Triệu Quang Tông cùng ra cửa với ông, trong mắt lóe lên một tia sắc bén, ông đã biết người muốn đối phó với ông là ai!

Trương Diệu Huy đi tới giữa đám người, ánh mắt sắc bén khóa Chu Khải Phát lại: “Chu Khải Phát, cậu nói cậu tận mắt nhìn thấy mấy người cha tôi bí mật mang theo hàng cấm? Chuyện này không thể nói càn, anh cả anh hai tôi đều là quân nhân, anh cả tôi còn nhiều lần lập công, đều từng được khen ngợi, cha tôi nói như thế nào cũng là gia đình quân nhân, cậu nói ông cụ bí mật mang theo hàng cấm, cậu cần phải biết, nếu như oan uổng ông cụ hậu quả rất nghiêm trọng.”

Trương Diệu Huy tỏ vẻ vênh váo hung hăng, giống như muốn dùng quyền thế đè chuyện này xuống. Ông diễn như vậy không thể khi ngờ khiến cho đám người Chu Khải Phát tin tưởng Trương Diệu Huy có tật giật mình.

Chu Khải Phát vụng trộm nghiêng mắt liếc nhìn Triệu Quang Tông, chỉ thấy Triệu Quang Tông nhẹ đến không thể nhìn thấy gật đầu một cái với ông, một màn này chuẩn xác rơi vào trong mắt Trương Diệu Huy.Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
11 thành viên đã gởi lời cảm ơn Puck về bài viết trên: Catstreet21, Heo♥LoveLy, Hoai Thuong 0703, Muavanganh17, My Nam Anh, TrucKhai, kunmau92, nunu2906, thtrungkuti, thucquy, yuriashakira
     
Có bài mới 13.11.2018, 19:19
Hình đại diện của thành viên
Nguyên Thượng Thánh Thần Nữ Vương Bạch Hổ Bang Cầm Thú
Nguyên Thượng Thánh Thần Nữ Vương Bạch Hổ Bang Cầm Thú
 
Ngày tham gia: 17.02.2015, 12:59
Tuổi: 34 Nữ
Bài viết: 3826
Được thanks: 33443 lần
Điểm: 32.83
Tài sản riêng:
Có bài mới Re: Sống lại thập niên bảy mươi 35 - Điểm: 49
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


Chương 35: Bẫy rập (2)

Editor: Puck - Diễn đàn Lê Quý Đôn

Trong đầu Trương Diệu Huy không ngừng nghĩ đối sách, nếu biết ai đối phó với ông, ông tự nhiên phải nghĩ cách tối đa hóa lợi ích của chính mình, ông cũng không phải là bánh bao mềm, ai muốn bóp đều có thể bóp mấy cái.

Sắc mặt Trương Diệu Huy tối tăm, chân mày nhíu chặt một chỗ, ánh mắt nhìn chằm chằm vào Chu Khải Phát.

“Tôi xác định, trạm trưởng Trương anh đừng cho rằng anh là trạm trưởng thì có thể một tay che trời, ánh mắt của quần chúng sáng như tuyết, hôm nay anh phải cho chúng tôi một công đạo.” Chu Khải Phát cao giọng gào thét, trên mặt tỏ vẻ chính nghĩa nghiêm nghị không sợ cường quyền.

“Nếu tôi nói không được thì sao?” Mắt Trương Diệu Huy híp lại, giọng nói lạnh như băng.

“Anh…” Chu Khải Phát không ngờ đã lúc này rồi mà Trương Diệu Huy còn dám ương ngạnh phản kháng, hiện giờ chỉ bằng một mình ông khẳng định không đấu lại Trương Diệu Huy, vì vậy Chu Khải Phát nháy mắt với Triệu Quang Tông ý bảo ông ta ra tay.

“Trạm trưởng Trương, chuyện này tôi thấy vẫn kiểm tra một chút thì tốt hơn, nếu không chỉ sợ khó có thể khiến mọi người tin phục.” Lúc này Triệu Quang Tông cuối cùng đứng dậy, vừa nói vừa dùng ngón tay chỉ về phía đám người vây xem, trên mặt cũng có vẻ mặt hả hê.

Hai người kia cho rằng lần này Trương Diệu Huy khẳng định gặp hạn, chờ một chút chỉ cần tìm ra hàng cấm Trương Diệu Huy chắc chắn phải xuống đài, bọn họ náo loạn lớn như vậy chính là vì đề phòng nhà họ Trương đến lúc đó đè ép chuyện này xuống.

Giờ phút này quần chúng vây xem cũng tụm năm tụm ba châu đầu ghé tai cùng thảo luận cũng thỉnh thoảng chỉ chỉ chỏ chỏ mấy người giữa sân.

Hai người Triệu Chu rất hài lòng với tình thế bây giờ.

Nếu như ông không cho kiểm tra vậy chính là ông lạm dụng chức quyền cố ý bao che cho cha mình, nếu như cho kiểm tra, vậy nếu điều tra ra cái gì đó chính là vạn kiếp bất phục, tình huống lúc này Trương Diệu Huy đã là cưỡi hổ khó xuống.

(*) Vạn kiếp bất phục: Muôn đời muôn kiếp không trở lại được, vĩnh viễn không có khả năng khôi phục.

Sắc mặt Trương Diệu Huy đen đến có thể chảy ra nước, tiểu nhân trong lòng lại đang vui mừng cười lăn lộn, đợi chính là mày!

“Phó trạm trưởng Triệu, anh chắc chắn muốn kiểm tra?”

“Xác định.” Triệu Quang Tông và Chu Khải Phát đồng thanh nói.

Trong lúc nhất thời Trương Diệu Huy trầm mặc không nói, thật sự giống như hết sức bị làm khó.

“Trương Diệu Huy sẽ không phải có tật giật mình, sợ chứ?” Chu Khải Phát phách lối kêu gào.

Trương Diệu Huy ngăn lại vừa định vọt tới trước cha mình.

“Muốn lục soát cũng được, chỉ có điều trước đó phải nói rõ ràng, nếu như tìm ra hàng cấm, như vậy tôi liền từ nhận lỗi từ chức, tôi cũng sẽ đại nghĩa diệt thân dẫn đầu phê đấu cha tôi, nhưng nếu như không tìm ra…” Trương Diệu Huy trầm mặc nói với hai người Triệu Chu. Dieễn ddàn lee quiy đôn

“Nếu như không tìm ra, hai chúng tôi liền tự động nghỉ việc, rời khỏi trạm thu hồi.” Triệu Quang Tông tràn đầy tin tưởng nói.

Nghe đến đó đám người Trương Diệu Huy cười, vung tay lên không chút do dự nói: “Được, một lời đã định, lục soát đi!”

Thấy đám người Trương Diệu Huy lộ ra nụ cười, Triệu Khải Phát đột nhiên trong lòng “Lộp bộp” một tiếng, một dự cảm chẳng lành luẩn quẩn trong lòng.

Chẳng lẽ…

Không thể nào không có khả năng, bọn họ tuyệt đối không có khả năng biết được kế hoạch của mình, cũng không thể kịp chuẩn bị trước đó, bọn họ nhất định đang làm bộ làm tịch định lừa dối vượt qua kiểm tra.

Triệu Quang Tông ý bảo Chu Khải Phát kiểm tra trước, Chu Khải Phát đi tới trước mặt Bạch Mộ Ngôn, nhanh chóng đoạt lấy cái túi, tay nhấc túi đổ toàn bộ đồ đựng bên trong ra.

“Rào rào…”

Theo động tác của Chu Khải Phát, từng quyển sách tất cả đều từ trong túi rơi ra đầy đất, Chu Khải Phát ngồi chồm hổm ở đó tìm kiếm trong chồng sách, càng tìm mồ hôi lạnh trên trán càng nhiều!

Sao sẽ không có? Cái này không thể nào, không có khả năng, hai lão đầu này rõ ràng mỗi một lần tới đều sẽ trộm mấy quyển, không thể có khả năng lần này không mang, gặp quỷ!

Triệu Quang Tông cũng bắt đầu mơ hồ cảm giác có gì không đúng, chuyện này dường như có lẽ đã thoát khỏi tầm tay của bọn họ, nhưng bây giờ đâm lao phải theo lao chỉ có thể kiên trì tiếp.

“Như thế nào? Đã tìm được chưa?” Trương Diệu Huy đứng bên cạnh khoanh tay trước ngực, ánh mắt bén nhọn nhìn hai tôm tép nhãi nhép này.

“Chuyện này…” Triệu Quang Tông vừa thấy tình hình hiện giờ bất lợi cho bọn họ, vừa định nói gì đó hoàn hoãn quan hệ.

“Nhất định do hai lão bất tử này giấu trên người.”

Một câu nói của Chu Khải Phát trong nháy mắt phá hư tính toán của ông.

Mẹ nó, không sợ đối thủ như thần, chỉ sợ đồng bọn như heo.

Đã đến  lúc này rồi mà Chu Khải Phát còn không nhìn ra người ta rõ ràng đã sớm có chuẩn bị, mày lúc này còn gấp gáp vu hãm, không phải tự mình đưa lên cửa tìm chết sao, thật đúng là hư việc nhiều hơn thành công. Ông sao lại gặp phải một kẻ đồng bọn như vậy, Triệu Quang Tông khóc lớn trong lòng!

Nghe Chu Khải Phát nói, Trương Hoài Dật và Bạch Minh Viễn lập tức bắt đầu cởi quần áo, ngay cả Bạch Mộ Ngôn cũng bị Bạch Minh Viễn yêu cầu cùng cởi quần áo, mặt Bạch Mộ Ngôn sạm lại, bất đắc dĩ chỉ có thể cởi theo. Lúc này mới vừa cởi áo bông xuống thay trang phục mùa xuân, quần áo không nhiều lắm, hai ba cái liền cởi ra chỉ còn lại quần áo lót.

“Còn phải cởi tiếp sao?” Trương Hoài Dật tỏ vẻ nếu như mày không tin tao có thể cởi nốt quần áo còn dư lại.

“Không cần, cha.” Trương Diệu Huy lập tức ngăn cản, nói giỡn nếu như thật sự để lão già nhà mình trần truồng trước mặt công chúng, vậy về sau khẳng định ông cũng chịu không nổi đi. die nd da nl e q uu ydo n

Lúc này dư luận đã hoàn toàn đảo hướng về phía mấy người Trương Diệu Huy.

“Cái này không thể nào, không có khả năng, tôi rõ ràng nhìn thấy…” Chu Khải Phát không thể tiếp nhận lật chuyển như vậy, trực tiếp định vọt tới bên người Trương Hoài Dật soát người, vừa mới định ra tay đã bị Bạch Mộ Ngôn một phát túm lấy.

“Buông tôi ra, buông tôi ra…” Chu Khải Phát càng không ngừng giãy giụa, kêu gào.

“Đủ rồi, Chu Khải Phát, người đâu, bắt cậu ta lại ném ra cho tôi, còn có phó trưởng trạm Triệu cậu cũng xin mời.” Trương Diệu Huy hét lớn cắt đứt quấy nhiễu của Chu Khải Phát.

“A…” Bạch Mộ Ngôn xách phía sau cổ áo Chu Khải Phát giơ ông ta lên rồi ném ra ngoài trạm thu hồi.

Triệu Quang Tông mang vẻ mặt sa sầm ánh mắt âm u nói với Trương Diệu Huy: “Chuyện này còn chưa chơi xong, hãy đợi đấy.”

Mặc dù kế hoạch ở trạm thu hồi chưa thành công, không sao, chỉ cần Hồng vệ binh đi nông thôn xét nhà có thể tịch thu ra đồ ông có thể giết chết Trương Diệu Huy. Kế hoạch này tạm thời lập ra, cho dù bọn họ biết chuyện trạm thu hồi, kịp chuẩn bị, trong thời gian ngắn như vậy tuyệt đối không thông báo được ở nông thôn, ông còn có cơ hội trở mình.

Ý tưởng của Triệu Quang Tông tốt đẹp, nhưng ông tính sót một người, đó chính là Tô Mặc Nhiên.

Trạm thu hồi, bên trong phòng làm việc của trưởng trạm.

“Nguy hiểm thật, thiếu chút nữa xong mẹ nó rồi.” Cha con nhà họ Trương và ông cháu nhà họ Bạch lúc này đều thở phào nhẹ nhõm, mới vừa rồi tình huống nguy hiểm, nếu thật sự bị phát hiện bí mật mang theo chỉ sợ sẽ có nguy hiểm đến tính mạng, cũng may có kinh sợ nhưng không có nguy hiểm thành công biến nguy thành an.

“Đúng, mới vừa rồi quá nguy hiểm, thiếu chút nữa liền…, lần này làm phiền Mặc Nhiên.” Trương Hoài Dật may mắn vì ban đầu đáp ứng người bạn lâu năm giúp ông ấy chăm sóc cháu gái, quả nhiên người tốt có tốt báo, giúp người chính là giúp mình.

“Đúng vậy, đúng vậy.” Bạch Minh Viễn gật đầu.

“Không xong!” Trương Diệu Huy đột nhiên kêu khẽ một tiếng.

“Sao vậy?” Mấy người khác bị dọa cho phát hoảng.

“Ở nông thôn có thể có biến, nếu mấy người Triệu Quang Tông biết mỗi lần hai người tới đều bí mật mang theo đồ trở về, như vậy ông ta không thể nào chỉ tiến hành bắt giữ ở trạm thu hồi, khẳng định cũng bố trí người mang Hồng vệ binh đi nông thôn lục soát, nguy hiểm rồi…” Trương Diệu Huy đột nhiên nhớ tới một câu Triệu Quang Tông nói trước khi đi, càng nghĩ càng thấy nguy hiểm.

“Vậy còn chờ gì nữa, chạy nhanh, trở về nhanh lên một chút.” Trương Hoài Dật lo lắng nói, mới vừa rồi ông cụ cũng có nghĩ đến có khả năng này, hiện giờ chỉ có thể gửi gắm hy vọng lên trên người Tô Mặc Nhiên, hy vọng cô có thể xử lý xong mấy thứ tước khi đội Hồng vệ binh tới, trong nhà còn có Từ Tiền Tiến, hy vọng cậu ta có thể giúp một tay.

“Con đi lái xe.” Trong trạm thu hồi có xe, hiện giờ ra bến xe ngồi xe khẳng định không còn kịp nữa, chỉ có thể mượn dùng trước xe của trạm thu hồi.

Bốn người động tác nhanh chóng leo lên xe, Trương Diệu Huy tăng thêm mã lực, xe một đường bay tới Trương gia truân. di3nd@nl3qu.yd0n

Vừa vào thôn, đám người Trương Hoài Dật đã cảm thấy không khí trong thôn không bình thường, trong huyên náo lộ ra nặng nề, không ít người đều tụ tập một chỗ thảo luận. Chờ bọn họ phát hiện ra đám người Trương Hoài Dật đều dừng nói chuyện lại, ánh mắt tỏa sáng nhìn về phía bọn họ, khiến cho bọn họ cảm thấy giống như đặt mình trong ánh đèn sáng, chờ sau khi bọn họ đi xa những người này lại ở sau lưng chỉ chỉ chỏ chỏ bàn luận xôn xao.

Không khí hết sức quỷ dị!

Lúc này trong lòng Trương Diệu Huy đột nhiên có một dự cảm chẳng lành, sẽ không phải trong nhà xảy ra chuyện gì chứ?

Bọn họ nhanh chóng chạy tới nhà họ Trương, chờ bọn họ đến nhà họ Trương lại phát hiện trong sân không có ai, chỉ có điều đồ đạc trong viện bị lật đến ngã trái ngã phải, trên đất hoàn toàn hỗn loạn, nhìn dáng dấp giống như vừa trải qua một trận ác đấu.

Trái tim đoàn người lập tức treo lên, bà cụ Trương cũng chính là Hoa Cầm, lúc tuổi còn trẻ bà cụ là cô gái can trường, bây giờ mặc dù lớn tuổi, ngoài mặt cả người trở nên ôn hòa hiền lành, nhưng cương liệt trong xương không có gì thay đổi, nếu thật sự xảy ra chuyện gì chỉ sợ bà cụ sẽ thật sự liều mạng với người ta!

Đúng lúc khi mấy người bọn họ đang vẻ mặt nghiêm túc đứng sững sờ trong sân, một bóng người bưng chậu nước rửa mặt từ trong nhà đi ra, nhìn thấy mấy người đứng trong sân đầu tiên sửng sốt sau đó lập tức cười nói: “Mọi người đã về rồi, đứng ở bên ngoài làm gì, vào nhà đi.”

Tô Mặc Nhiên vừa ra tới đã nhìn thấy mấy đấng mày râu đứng ở trong sân, mới vừa rồi cô vốn còn lo lắng đám người Trương Hoài Dật có thể thuận lợi vượt qua kiểm tra hay không, bây giờ nhìn bọn họ tốt đẹp trở lại, xem ra không sao, lần này thật sự rất nguy hiểm. Nếu như cô không đi tiểu viện đó, cô cũng sẽ không biết trước được âm mưu của những người đó, nếu như bọn họ không hề có chuẩn bị, vậy bây giờ sẽ không có khả năng nhàn hạ như vậy.

Người trong phòng nghe Tô Mặc Nhiên nói mấy người Trương Hoài Dật trở lại, lập tức đã chạy ra ngoài, Hoa Cầm, Từ Tiền Tiến, Từ Tường, Thạch Cương, Liễu Nghiên Vũ, Tôn Hiểu Mỹ.

Hoa Cầm vừa nhìn thấy Trương Hoài Dật không có việc gì lập tức cực vui mà khóc, nhào vào trong ngực ông cụ lại bật khóc: “Ông lão bất tử này, lại khiến cho tôi sợ muốn chết, ông có biết lần này rất nguy hiểm không, nguy hiểm cỡ nào… Hu…”

Ngay từ khi sự kiện bắt đầu Hoa Cầm liền cố nén lo lắng và sợ hãi, bây giờ nhìn thấy Trương Hoài Dật hoàn hảo không sứt mẻ lúc này hoàn toàn bộc phát. Chuyện lần này xảy ra đột nhiên như vậy, bà cụ thật lòng sợ lão già nhà mình gặp chuyện không may, không chỉ riêng lo lắng cho lão già còn lo lắng cho con trai hơn, nếu như bọn họ gặp chuyện không may kêu bà sống như thế nào!

“Được rồi, đừng khóc, đừng khóc, không phải tôi đây không có chuyện gì sao.” Trương Hoài Dật khó có được thủ thỉ thù thì an ủi bà xã mình.

“Chờ có chuyện đã trễ.”

“Được rồi, được rồi, vào nhà đi, đứng ở bên ngoài giống kiểu gì, bà nhìn xem bọn con cháu cũng cười bà.” Trương Hoài Dật cố ý chỉ vào một vòng người đứng bên cạnh nói.

Hốc mắt Hoa Cầm rưng rưng, nghe Trương Hoài Dật vừa nói như thế, trên khuôn mặt tràn đầy nếp nhăn lại hiện đầy đỏ ửng khả nghi, trừng mắt quét nhìn người đứng chung quanh.

“Cháu cái gì cũng không nhìn thấy.” Tô Mặc Nhiên lập tức phủi sạch quan hệ, ngẩng đầu nhìn trời.

Hoa Cầm lại nhìn những người khác, bọn họ mỗi người không phải nhìn mây trắng trên trời cũng chính là đếm con kiến dưới đất, hoặc đang nghiên cứu cấu tạo mái hiên, không hề có ai nhìn hai cụ già bọn họ.

Nói giỡn, lỡ như đến lúc đó thẹn quá thành giận sau đó tính sổ, bọn họ đám con cháu này không ai có thể chịu nổi!

Trương Hoài Dật nhìn nhóm người không biết điều này, đúng là vật họp theo loài người chia theo nhóm. Ông cụ chỉ đành bất đắc dĩ lắc đầu một cái nói: “Được rồi, tất cả mọi người vào nhà đi, nói cho tôi nghe một chút, tình huống hôm nay rốt cuộc như thế nào.”


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
10 thành viên đã gởi lời cảm ơn Puck về bài viết trên: Catstreet21, Heo♥LoveLy, Muavanganh17, My Nam Anh, kunmau92, nunu2906, onazara, thtrungkuti, thucquy, yuriashakira
     
Có bài mới 15.11.2018, 19:27
Hình đại diện của thành viên
Nguyên Thượng Thánh Thần Nữ Vương Bạch Hổ Bang Cầm Thú
Nguyên Thượng Thánh Thần Nữ Vương Bạch Hổ Bang Cầm Thú
 
Ngày tham gia: 17.02.2015, 12:59
Tuổi: 34 Nữ
Bài viết: 3826
Được thanks: 33443 lần
Điểm: 32.83
Tài sản riêng:
Có bài mới Re: Sống lại thập niên bảy mươi 36 - Điểm: 50
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


Chương 36: Người mật báo trong thôn

Editor: Puck - Diễn đàn Lê Quý Đôn

Sau khi tất cả mọi người vào nhà, Trương Hoài Dật và Bạch Minh Viễn ngồi chết dí trên ghế, bọn họ lớn tuổi một đường gấp rút thân thể có phần không chịu nổi, mấy nữ sinh vội vàng bưng trà dâng nước cho mấy người vừa trở về.

Trương Hoài Dật nghỉ ngơi trong chốc lát, cuối cùng khí thuận lại hỏi: “Nói một chút đi, rốt cuộc đã xảy ra chuyện gì.”

Những người còn lại hai mặt nhìn nhau, không biết nên bắt đầu nói từ đâu, sự tình xảy ra quá đột ngột, có vài người cho đến tận bây giờ vẫn chưa hiểu rõ rốt cuộc đã xảy ra chuyện gì.

“Vẫn để cháu nói đi.” Lúc này Tô Mặc Nhiên đứng dậy, hiện giờ biết được chân tướng đoán chừng cũng chỉ có một mình cô, những người khác phần lớn đều nửa đường chen vào, có vài người thậm chí còn không biết chuyện gì đã nghiêng người đứng về phía bọn họ.

“Sáng sớm hôm nay chúng ta cùng đi lên huyện, sau đó cháu chia tay mọi người qua hợp tác xã mua bán mua đồ, đi được nửa đường gặp được người đàn ông vóc dáng thấp đang bàn tán chuyện này nọ với hai người đàn ông khác sau chiếc xe tải, người đàn ông vóc dáng thấp đó chính là nhân viên của trạm thu hồi cháu từng gặp trong trạm thu hồi, cháu bởi vì tò mò nên để ý.”

“Kết quả nghe được bọn họ nói muốn tìm Hồng vệ binh, cháu vừa nghĩ không biết ai gặp xui xẻo liền cẩn thận nghe, vừa nghe khiến cho cháu sợ hết hồn, bọn họ lại định đối phó với chú Trương.”

“Sau đó cháu nghe trộm được cả kế hoạch của bọn họ, người đàn ông vóc dáng thấp đó và hai người khác tách ra, khi lái xe trở về trạm thu hồi, cháu liền nhân cơ hội len lén trèo lên thùng xe của ông ta. Đến trạm thu hồi, cháu sợ bị phát hiện liền trèo tường rào tiến vào lại từ cửa sổ chui vào trong kho hàng, từ cửa hông tìm được mọi người, cuối cùng ném tờ giấy đã viết trước đó cho Bạch Mộ Ngôn, làm xong những chuyện này cháu chỉ muốn nhanh chóng về trong thôn báo tin, may mà chạy về khi Hồng vệ binh còn chưa tới.” Tô Mặc Nhiên chậm rãi tự thuật lại chuyện đã xảy ra hôm nay, khi nói đến leo tường rào tất cả mọi người tỏ vẻ kinh ngạc.

“Trời ạ, cháu leo tường rào? Tường rào cao như vậy một mình cháu cô bé leo được vào như thế nào?” Trương Diệu Huy nhìn Tô Mặc Nhiên giống như nhìn người ngoài hành tinh, ông biết tường rào của trạm thu hồi, tường rào này cao hơn tường rào nhà người bình thường, đàn ông nói chung đều không nhất định có thể leo qua được, con bé một cô bé sao có thể làm được? die~nd a4nle^q u21ydo^n

“Cái đó… Thật ra thì… Cháu có công phu.” Tô Mặc Nhiên hơi ngượng ngùng sờ mũi một cái.

“Công phu?” Tôn Hiểu Mỹ kinh ngạc trợn to hai mắt, thật sự khó có thể tưởng tượng cô em gái mềm mại bình thường sinh hoạt chung một chỗ với các cô lại có thể là một nữ hán tử.

Cô vì gia tăng độ tin cậy đành phải kéo Bạch Mộ Ngôn ra: “Đúng, cái này, Bạch Mộ Ngôn có biết.”

Nghe cô nói như vậy, ánh mắt của mọi người lập tức tập trung trên người Bạch Mộ Ngôn.

Bạch Mộ Ngôn trong  rất nhiều cái nhìn chăm chú của mọi người bình tình gật đầu một cái: “Vâng, cháu biết rõ.”

Mọi người chờ đợi hồi lâu cũng không nghe được câu nói thứ hai, hừ hừ, mấu chốt không ở chỗ này có được không? Mấu chốt là tất cả mọi người đều không biết sao chỉ có cháu biết, chẳng lẽ có gian tình.

Trong lúc nhất thời, ánh mắt của mọi người đảo quanh hai người Tô Mặc Nhiên và Bạch Mộ Ngôn.

Bạch Minh Viễn lập tức kích động, thằng cháu nội của mình cuối cùng thông suốt, lại thần không biết quỷ không hay tìm cho ông cụ một đứa cháu dâu ưu tú như vậy, quá tuyệt vời, không hổ là cháu nội của ông cụ. Bạch Minh Viễn càng nhìn càng hưng phấn, ánh mắt nhìn Tô Mặc Nhiên càng ngày càng hài lòng.

Tô Mặc Nhiên vừa nhìn ánh mắt của mọi người nhìn hai người cũng biết mọi người hiểu lầm, liền vội vàng giải thích: “Mỗi sáng sớm cháu lên núi luyện công đều sẽ gặp Bạch Mộ Ngôn, cho nên anh ấy biết cháu có công phu.”

Trong nháy mắt lửa bát quái của mọi người lập tức “Phụt” một tiếng bị tưới tắt.

Tô Mặc Nhiên nhìn ánh mắt tiếc hận của những người này, lập tức đen mặt, lạc đề rồi có được không.

Vẫn là Hoa Cầm tương đối hiền hậu, bà biết con gái người ta da mặt mỏng, lập tức thay con bé nói sang chuyện khác.

“Lần này ấy, thật sự thua thiệt Mặc Nhiên, con bé trở lại kêu tôi giấu đồ trong nhà đi, hai chúng tôi thân phụ nữ không bê nổi liền kêu Tiền Tiến và tiểu Tường tới cùng giúp đỡ, bọn họ vừa mới kéo cái hòm ra phía sau rừng cây, Hồng vệ binh đã đến rồi. Tôi và Mặc Nhiên ra ngoài viện chào hỏi với những Hồng vệ binh, bọn họ liền kéo cái hòm đi chỗ xa hơn giấu đi, sau đó thấy bọn họ trở lại chúng tôi mới để cho những kẻ đó vào nhà lục soát, kết quả không lục soát ra được đồ, ông không nhìn thấy sắc mặt những người đó đâu, thật sự khó coi.” Hoa Cầm vừa nói vừa khoa tay múa chân, bà vừa nghĩ tới tình cảnh lúc đó liền sợ hãi, thật sự cực kỳ kinh hiểm, thiếu chút nữa bị chộp được. die nda nle equ ydo nn

Lúc ấy, sau khi Từ Tiền Tiến và Từ Tường kéo cái hòm đi, hai người Tô Mặc Nhiên và Hoa Cầm đặt chút lương thực vào trong hang kia che giấu, vừa khôi phục tấm gỗ lại nguyên dạng thì nghe thấy ngoài sân truyền đến âm thanh huyên náo.

Hai người vừa ra khỏi sân liền nhìn thấy Ngô Mẫn mang theo một đội Hồng vệ binh đứng ngoài cửa.

Ngô Mẫn, không sai, người mật báo trong thôn chính là Ngô Mẫn!

Lại nói người phụ nữ này đúng là âm hồn không tan, từ lần trước sau khi bị Tô Mặc Nhiên cho một “Dạy dỗ” nho nhỏ, mỗi lần nhìn thấy Tô Mặc Nhiên cô ta đều đi đường vòng, cũng không nói xấu mấy người Liễu Nghiên Vũ, nhìn ngoài mặt giống như cải tà quy chính, bây giờ nhìn lại, cô ta đã học xong ở ẩn định thời khắc mấu chốt cho bọn họ một kích trí mạng.

Trước khi hết năm Ngô Mẫn thường xuyên đến tìm Trương Hoài Dật hy vọng có thể có được chức vị giáo viên, ngày nào đó cô ta trong lúc vô tình phát hiện ra Trương Hoài Dật không cẩn thận đặt bản sách cấm ở ngoài, lúc ấy cô ta không tỏ vẻ khác thường cho nên người nhà họ Trương cũng không phát hiện ra. Sau đó cô ta không được chức vị giáo viên vẫn ghi hận Trương Hoài Dật trong lòng, hơn nữa bị Liễu Nghiên Vũ nhục nhã Tô Mặc Nhiên bỏ thuốc khiến tâm lý của cô ta càng thêm vặn vẹo, cho nên cô ta liền đến huyện tìm Hồng vệ binh mật báo nói nhà họ Trương có bộ sách phản động, mà cô ta bị người muốn lật đổ Trương Diệu Huy lợi dụng như vậy.

Đã như vậy, Tô Mặc Nhiên cảm thấy không thể để cho cô ta tiếp tục nhảy nhót nữa, giữ lại một mối họa ngầm như vậy, một ngày nào đó sẽ tạo thành kết quả không thể cứu vãn cho cô và người bên cạnh, lần này cô trùng hợp nhận được tin tức, nhưng không có khả năng mỗi lần đều may mắn như vậy, cần phải nghĩ cách diệt trừ tai họa ngầm này.

Khi Hồng vệ binh định đi vào nhà họ Trương, Tô Mặc Nhiên dứt khoát đứng ra chắn cửa.

“Muốn lục soát cũng không phải không thể, nhưng có một số việc phải nói rõ ràng, tôi nghĩ các vị Hồng vệ binh chính nghĩa này cũng không muốn bị người ta nói thành thổ phỉ đúng không?” Tô Mặc Nhiên đứng ở cửa cười nhẹ nhàng nói, rất có tư thế “Các ngươi muốn đi vào cần phải qua cửa của ta đây”.

“Nói lời vô dụng với cô ta làm gì, đi vào lục soát.” Hai nhân viên canh chừng đi theo Hồng vệ binh tới càng không ngừng ở bên cạnh kêu gào, ý đồ kích động Hồng vệ binh mạnh  mẽ tiến vào nhà họ Trương.

Tô Mặc Nhiên thu vẻ mặt lại, động tác nhanh chóng đi tới trước mặt hai người kia, nhấc chân thưởng cho một cước ở đũng quần hai người kia, lần này Tô Mặc Nhiên dùng bảy thành sức lực tương đương với một kích toàn lực của một đấng mày râu, uy lực có thể nghĩ.

Đánh người phải đánh vào nhược điểm, đối phó với kẻ địch chính là phải hung hăng đánh ngã bọn họ trên mặt đất, khi cần thiết còn phải dẫm hai chân lên trên, nhân từ với kẻ địch chính là tàn nhẫn với mình, cô cũng không phải bạch liên hoa không làm được chuyện phổ độ chúng sinh, trước xử xong hai người gieo họa này trước tránh cho lát nữa có chuyện xấu. d1en d4nl 3q21y d0n

“A… A…” Hai tiếng thét chói tai đột nhiên vang dội bầu trời, lúc này hai người đàn ông trên đất che đũng quần không ngừng rên rỉ khổ sở, tất cả đàn ông tại chỗ không tự chủ được nuốt ngụm nước bọt lại khép hai chân lại, trong ánh mắt nhìn Tô Mặc Nhiên đã tăng thêm sợ hãi rồi!

Rất tốt, Tô Mặc Nhiên đưa mắt nhìn chung quanh một vòng cực kỳ hài lòng, cô muốn chính là hiệu quả như vậy!

“Hai người này hình như không phải Hồng vệ binh đi? Có tư cách gì kêu gào ở đây.” Tô Mặc Nhiên đá xong mắt lạnh nhìn hai người kia, khi một lần nữa xoay người đứng trước mặt Hồng vệ binh, trên mặt đã đổi lại nụ cười ôn hòa, nhưng nụ cười này lại khiến người ta cảm thấy ánh lạnh lấp lánh.

“Không nói rõ ràng cũng đừng mong vào nhà, nếu ai dám dùng sức mạnh, đừng trách tôi không khách khí.” Tô Mặc Nhiên hừ lạnh một tiếng, triển khai toàn bộ khí thế, trong lúc nhất thời tất cả mọi người đều bị cô trấn áp.

“Xảy ra chuyện gì?” Vợ chồng Thạch Cương và Tôn Hiểu Mỹ nghe tin tức chạy tới đứng bên cạnh Tô Mặc Nhiên và Hoa Cầm.

“Không có việc gì, yên tâm.” Tô Mặc Nhiên lộ ra nụ cười yên tâm với bọn họ.

“Các vị đồng chí Hồng vệ binh, tôi nghĩ có thể các vị cũng không rõ ràng, nữ thanh niên trí thức mật báo này lúc trước bởi vì không được tiếp nhận chức vụ giáo viên tiểu học nên vẫn ghi hận giáo viên Trương trong lòng, cô ta cho rằng do giáo viên Trương ngăn cản mới khiến cho cô ta không thể trở thành giáo viên cho nên luôn tìm cách bôi đen giáo viên Trương, lần mật báo này của cô ta có khả năng cũng muốn vu cáo hãm hại giáo viên Trương.”

“Tôi chỉ nói một chút, chúng tôi có thể để cho mọi người lục soát nhà họ Trương, hơn nữa nếu như lục soát ra đồ phản động chúng tôi cũng tình nguyện tiếp nhận phê đấu, nhưng nếu như không tìm ra, chứng minh giáo viên Trương bị người vu cáo hãm hại, tôi muốn biết người hãm hại người khác này sẽ bị xử lý như thế nào?”

Tô Mặc Nhiên vừa nói vừa chỉ vào Ngô Mẫn đang đỏ bừng khuôn mặt.

“Mày nói láo, tao mới không vu cáo hãm hại, tao rõ ràng nhìn thấy nhà họ Trương có bộ sách phản động.” Ngô Mẫn kích động phản bác.

“Vu cáo hay không vu cáo, lục soát sẽ biết, hiện giờ tôi chỉ muốn biết nếu như vu cáo hãm hại sẽ xử lý cô ta như thế nào, Hồng vệ binh không phải định bao che cho cô ta chứ?” Tô Mặc Nhiên nhíu mày hỏi. dinendian.lơqid]on

Lúc này một người trong Hồng vệ binh thương lượng với người dẫn đầu Hồng vệ binh một chút, tình huống bây giờ nếu như không cho một ý kiến mà liều lĩnh xông vào, nhưng vừa vặn nhìn dáng vẻ của Tô Mặc Nhiên cũng không phải là người hiền lành, hơn nữa Thạch Cương vừa mới tới có dáng người khôi ngô vừa nhìn cũng biết là người luyện võ, nếu quả thật liều lĩnh xông vào chỉ sợ bọn họ cũng không vớt được chỗ tốt.

Hồng vệ binh dẫn đầu nói với Tô Mặc Nhiên: “Chúng tôi dĩ nhiên sẽ không bao che cho cô ta, nếu như cô ta thật sự vu cáo hãm hại Trương Hoài Dật, chúng tôi liền phê đấu cô ta hơn nữa báo lên cho ủy viên hội cách mạng, phạt cô ta đi quặng mỏ cải tạo ba năm.”

Tô Mặc Nhiên cảm thấy phương thức xử lý này cũng không tệ, đợi ba năm sau khôi phục tốt nghiệp trung học bọn họ sẽ rời khỏi đây, đoán chừng cũng sẽ không gặp được người này, “Mấy người có thể làm chủ chuyện này không? Hay mấy người chỉ đang lừa dối tôi, trước lấp liếm cho qua rồi thả cô ta.”

“Chúng tôi đều là đồng chí tốt của nhân dân, tuyệt đối không thể nào làm chuyện hai mặt.”

“Đã như thế, vậy thì tôi tin tưởng mấy người.” Tô Mặc Nhiên lấy được câu trả lời hài lòng, ngẩng đầu nhìn thấy Từ Tiền Tiến và Từ Tường đã trở lại đứng trong đám người, cô cũng không ngăn cản nữa, nghiêng người né tránh, làm một thế “Mời” với Hồng vệ binh.

Mấy Hồng vệ binh lập tức ùa tất cả vào nhà họ Trương, những người này tìm kiếm khắp nơi trong nhà họ Trương, lật đồ nhà họ Trương xốc xếch không chịu nổi, Hoa Cầm thấy mà tức giận dâng trào muốn lên trước ngăn cản lại bị Tô Mặc Nhiên cản lại.

“Bà Trương, bây giờ vẫn nên nhịn một chút, dù sao cũng đổ không hỏng, đến lúc đó lại dọn dẹp là được.”

Ngô Mẫn cũng đi theo Hồng vệ binh vào trong nhà cùng tìm kiếm, khi tìm được hang đất trong phòng bếp, Hồng vệ binh và Ngô Mẫn đều hưng phấn.

“Tìm được rồi, tìm được rồi.”

Mấy Hồng vệ binh dịch chuyển lu nước, nhấc tấm ván gỗ lên, lộ ra đồ vật bên trong.

Chờ sau khi mang mấy thứ này lên, nét mặt hưng phấn của Hồng vệ binh và Ngô Mẫn trong nháy mắt đông cứng lại

Đây nào phải bộ sách phản động, rõ ràng là mấy túi bắp!

“Cái này, cái này không thể nào, ai lại đào hốc ở trong nhà giấu bắp, nhất định có quỷ.” Ngô Mẫn phát hiện lục soát ra không phải món đồ bọn họ cần tìm lập tức luống cuống, trong lòng còn chưa từ bỏ ý định, muốn nhìn một chút xem có phải giấu bên trong không.

“Sao không thể, ai quy định trong nhà không thể đào hang giấu lương thực, nhà tôi cứ như vậy, thì sao.” Hoa Cầm nhịn cơn tức hồi lâu cuối cùng tìm được cửa phát tiết.

“Chuyện này…” Mấy Hồng vệ binh cũng hai mặt nhìn nhau không biết nên làm sao đây.

“Tìm những chỗ khác một chút đi.” Hồng vệ binh dẫn đầu nói.

Mấy người kia lại bắt đầu đến nơi khác tìm kiếm, Tô Mặc Nhiên đột nhiên chú ý tới có một Hồng vệ binh lấm la lấm lét, càng không ngừng quan sát bốn phía, trực giác nói cho cô biết người này có vấn đề.


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
12 thành viên đã gởi lời cảm ơn Puck về bài viết trên: Anhdva, Catstreet21, HNRTV, Heo♥LoveLy, Muavanganh17, Um-um, kunmau92, nunu2906, onazara, thtrungkuti, thucquy, yuriashakira
Hiển thị bài viết từ:  Sắp xếp theo  
Trả lời đề tài  [ 84 bài ] 
           
 
Bạn không thể tạo đề tài mới
Bạn không thể viết bài trả lời
Bạn không thể sửa bài của mình
Bạn không thể xoá bài của mình
Bạn không thể gởi tập tin kèm
Hi, Khách 
Anonymous

Tên thành viên:

Mật khẩu:Đề tài nổi bật 
1 • [Hiện đại] Cố chấp ngọt - Triệu Thập Dư

1 ... 37, 38, 39

2 • [Hiện đại] Hôn nhân bất ngờ Đoạt được cô vợ nghịch ngợm - Luật Nhi

1 ... 214, 215, 216

3 • [Xuyên không - Dị giới] Phế sài muốn nghịch thiên Ma Đế cuồng phi - Tiêu Thất Gia - New C1611

1 ... 202, 203, 204

[Xuyên không] Bệnh vương tuyệt sủng độc phi - Trắc Nhĩ Thính Phong

1 ... 132, 133, 134

5 • [Xuyên không] Con đường vinh hoa của Thái tử phi - Tú Mộc Thành Lâm

1 ... 52, 53, 54

6 • [Hiện đại] Đồng phục cùng áo cưới - Lục Dược

1 ... 25, 26, 27

7 • [Cổ đại - Trùng sinh] Ngày mai liền hòa ly - Hải Lí Khê

1 ... 32, 33, 34

8 • [Xuyên không - Dị giới] Thiên tài triệu hồi sư - Nhược Tuyết Tam Thiên

1 ... 222, 223, 224

9 • [Hiện đại] Vợ yêu con cưng của tổng tài - Thượng Quan Nhiêu

1 ... 77, 78, 79

10 • [Xuyên không] Cuộc sống điền viên của Tình Nhi - Ngàn Năm Thư Nhất Đồng

1 ... 180, 181, 182

11 • [Cổ đại tiên hiệp] Tiên vốn thuần lương - Chính Nguyệt Sơ Tứ

1 ... 245, 246, 247

12 • [Xuyên không - Trùng sinh - Dị giới] Độc y thần nữ phúc hắc lãnh đế cuồng sủng thê - Nguyệt Hạ Khuynh Ca

1 ... 244, 245, 246

13 • [Cổ đại - Trọng sinh] Võ thần nghịch thiên Ma phi chí tôn - Băng Y Khả Khả

1 ... 76, 77, 78

14 • [Hiện đại - Trùng sinh] Gia khẩu vị quá nặng - Hắc Tâm Bình Quả

1 ... 134, 135, 136

15 • [Hiện đại - Trùng sinh] Cưng chiều vợ yêu phúc hắc dễ thương - Tiên Nhược An Nhiên

1 ... 78, 79, 80

[Hiện đại] Cuộc hôn nhân dài lâu Vân Quán Phong

1 ... 67, 68, 69

17 • [Cổ đại - Trùng sinh] Đích nữ vô song - Bạch Sắc Hồ Điệp

1 ... 120, 121, 122

18 • [Xuyên không - Điền văn] Hán tử trên núi sủng thê Không gian nông nữ Điền Mật Mật - Thấm Ôn Phong

1 ... 77, 78, 79

19 • [Hiện đại] Trong phim ngoài đời - Nhất Diệp Cô Chu

1 ... 29, 30, 31

20 • [Hiện đại] Hôn trộm 55 lần - Diệp Phi Dạ

1 ... 234, 235, 236Shop - Đấu giá: Sunlia vừa đặt giá 271 điểm để mua Cô bé làm dáng
Shop - Đấu giá: Sunlia vừa đặt giá 200 điểm để mua Couple 7
Shop - Đấu giá: Sunlia vừa đặt giá 256 điểm để mua Bảo Bình Nam
Đào Sindy: hi bạn
xukaa: hihihihi
xukaa: hiiiiiii
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 506 điểm để mua Mèo xám
Shop - Đấu giá: Đào Sindy vừa đặt giá 377 điểm để mua Princess 4
Shop - Đấu giá: Askim vừa đặt giá 238 điểm để mua Giỏ hoa hồng
Shop - Đấu giá: MỀU vừa đặt giá 378 điểm để mua Gấu Pooh say Hi
Shop - Đấu giá: Xám vừa đặt giá 406 điểm để mua Bò ngủ
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 541 điểm để mua Cung Nhân Mã
Shop - Đấu giá: Phượng Ẩn vừa đặt giá 393 điểm để mua Bướm vàng
Shop - Đấu giá: cò lười vừa đặt giá 248 điểm để mua Cầu thủy tinh Tatty
Shop - Đấu giá: Lily_Carlos vừa đặt giá 322 điểm để mua Bé cam
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 501 điểm để mua Mèo trắng gãi đầu
Shop - Đấu giá: Puck vừa đặt giá 445 điểm để mua Song Tử Nữ
Shop - Đấu giá: Mavis Clay vừa đặt giá 371 điểm để mua Bướm đen
Shop - Đấu giá: Mavis Clay vừa đặt giá 237 điểm để mua Song Tử Nam
Shop - Đấu giá: chú mèo của gió vừa đặt giá 200 điểm để mua Laptop Style
Shop - Đấu giá: ღ_kaylee_ღ vừa đặt giá 423 điểm để mua Hamster cao và hamster bé
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 1447 điểm để mua Ngọc xanh 2
Công Tử Tuyết: @Lib lỡ tay xóa mất. sorry huhu :cry:
Shop - Đấu giá: Công Tử Tuyết vừa đặt giá 1377 điểm để mua Ngọc xanh 2
Shop - Đấu giá: Voicoi08 vừa đặt giá 400 điểm để mua Trung thu Hằng Nga
Shop - Đấu giá: Voicoi08 vừa đặt giá 296 điểm để mua Cỏ ba lá
Shop - Đấu giá: Voicoi08 vừa đặt giá 275 điểm để mua Harris Spin
Libra moon: Halo
Hàn Vy: chào tất cả mọi người,mình là người mới xin chỉ giáo ạ
Shop - Đấu giá: Xám vừa đặt giá 333 điểm để mua Mashimaro ăn cà rốt

Powered by phpBB © phpBB Group. Designed by Vjacheslav Trushkin.