Diễn đàn Lê Quý Đôn


Tạo đề tài mới Trả lời đề tài  [ 47 bài ] 

Cửa tiệm cổ quái - Minh Nguyệt Thính Phong

 
Có bài mới 08.11.2018, 23:50
Hình đại diện của thành viên
Ban quản lý
Ban quản lý
 
Ngày tham gia: 27.06.2017, 21:31
Bài viết: 1578
Được thanks: 3755 lần
Điểm: 11.83
Có bài mới Re: [Huyền huyễn] Cửa tiệm cổ quái - Minh Nguyệt Thính Phong - Điểm: 12
Kết thúc


Sau đó, đệ tử hẻm Lục Ấm trở về hang động ở núi Tây Dương.

Sau đó nữa, Cao Kiến Nghiêu gọi những đệ tử khác trở về làm tang lễ cho Đổng Khê. Thi thể Đổng Khê không còn, lọ tro cốt của cô ta chỉ đặt tấm gương Mê Ảnh.

Thi thể của Trần Bách Xuyên cũng được hỏa táng, đưa về thành phố S giao cho ông Vĩnh.

Cao Kiến Nghiêu định chôn hai người đó cùng một nơi, nhưng sau khi hỏi Hứa Tâm An lúc nắm cát vàng trong hang động nhìn thấy gì, nghe cô nói là Trần Bách Xuyên đã đẩy Đổng Khê, ông ta liền dẹp luôn suy nghĩa kia đi. Sau cuộc chiến đó, gia đình của Hứa Tâm An cũng náo nhiệt hơn. Cứ cách vài ba hôm mọi người lại đến nhà Hứa Tâm An ăn cơm, cùng nhau trò chuyện, kể chuyện trong giới hàng ma, còn không quên khen tay nghề nấu nướng của cha Hứa. Hứa Tâm An cũng nói hay là dẹp tiệm nên đổi sang quán ăn đi, đặt tên quán ăn là “Cửa tiệm này không tiếp đón yêu quái”. Sau đó các pháp sư hàng ma sẽ đến ăn cơm, chắc chắn sẽ kiếm được không ít tiền lời.

Mọi người đều lườm cô, Hứa Tâm An sờ mũi: “Được rồi, không mở tiệm ăn, tiếp tục bán nến.”

Chỉ là khi bán nến cô lại nhớ đến Tất Phương. Lúc nghe thấy chuông cửa tiệm vang lên cô lại hy vọng người bước vào là anh ta.

Cô thường xuyên nhớ lại lần đầu tiên Tất Phương bước vào, anh ta nói: “Tôi là Tất Phương.”

Cô nhớ anh ta, nhưng anh ta không nói rõ dưỡng thương đến lúc nào, cũng không nói hồi phục rồi có trở về không.

Các pháp sư hàng ma bắt đầu khá thân thiết với cô, lúc kể chuyện cũng nhắc đến việc Tất Phương đến tìm tiệm Tìm Cái Chết.

Mọi người cùng nhau bàn luận: Cuộc sống không có điểm dừng, cuộc sống là một hành trình, chỉ là trong quá trình đó phải đi như thế nào thôi.

Có người nói phải cố gắng, có người nói cần thiện lương, Hứa Tâm An nghĩ: “Chỉ cần hài lòng.”

Cô nghĩ mình thật sự hiểu rõ Tất Phương.

Anh ta không hề yếu đuối, vì anh ta sẵn sàng liều mạng bảo vệ những bằng hữu con người của mình, anh cũng không tiêu cực mà hàng ngày đều cố gắng sống thật vui vẻ. Là do anh biết hài lòng, cuộc sống vĩnh hằng, chỉ cần anh thấy quá trình này đủ là được.

Cũng giống cảm giác cuối cùng của Đổng Khê.

Hứa Tâm An kiềm chế không dùng phiến lông vũ liên lạc với Tất Phương, cô sợ làm phiền anh ta dưỡng thương, lại sợ anh ta hỏi: “Tìm tôi làm gì?”

Cô cũng không biết mình tìm anh ta làm gì, nên cô không tìm. Cô không biết anh ta có còn ở trong khu rừng đó không, cũng không biết vết thương của anh ta đã lành chưa.Một ngày nọ của năm tháng sau, Hứa Tâm An trông tiệm một mình.

Tiếng chuông cửa “kính coong” vang lên, Hứa Tâm An ngẩng đầu nói: “Hoan nghênh quý khách.”

Sau đó có một bóng hình in đậm trong mắt cô.

Dáng người cao lớn, mái tóc màu nâu đỏ, nụ cười biếng nhác, khuôn mặt hoàn hảo, đẹp đến mức không còn thiên lý.

“Xin chào, cho hỏi ở đây có phải là tiệm Tìm Cái Chết không?”

Tim cô đập “thình thịch” liên hồi, nhưng vẫn vờ vịt chỉ tay về tấm bảng cảnh cáo kia, rất lâu rồi nhưng cô vẫn chưa xóa đi.

“Cửa tiệm này không tiếp đón yêu quái.”

Tất Phương lười biếng nằm bò trên bàn thu ngân: “Tôi không phải yêu quái, tôi là thần.”

Cuối cùng Hứa Tâm An không nhịn được cười nữa, cười một lúc rồi xụ mặt: “Không được nhõng nhẽo, mấy ngàn tuổi rồi.”

“Lần nhập thế này mới hơn tám trăm năm thôi, lúc trước có thể không tính.”

“Thì cũng hơn tám trăm tuổi rồi.”

“Buổi tối làm móng giò hầm được không?”

“Không.”

“Sườn xào chua ngọt?”

“Không.”

“Gà Cung bảo?”

“Không.”

Đang nói chuyện vui vẻ, chuông cửa đột nhiên vang lên “kính coong”. Lần này là một cô gái xinh đẹp, trông có vẻ rất nhu mì.

“Hồ yêu.” Tất Phương nói nhỏ.

Hứa Tâm An vội kéo cặp kính xuống, cô nhìn thấy rất rõ, thế là lại đẩy cọng kính lên, ừm, đúng là yêu quái.

“Xin hỏi đây có phải là tiệm Tìm Cái Chết không?” Cô gái nhỏ nhẹ hỏi.

Tất Phương ho hai tiếng, không nói gì cả, chỉ tấm bảng bên cạnh – “Cửa tiệm này không tiếp đón yêu quái.”

Khuôn mặt cô gái liền xị xuống.

Hứa Tâm An vội quay sang nhìn máy tính vờ như đang bận rộn không thấy. Cửa tiệm nhà bán nến, pháp thuật của cô cũng thỉnh thoảng không linh nghiệm, không biến ra được Nến Hồn nữa, cô cũng không hứng thú kinh doanh mặt hàng khác.

Tất Phương mặc kệ Hồ yêu đó, tự ra sau quầy thu ngân tìm đồ ăn vặt, anh ta mới trở về, vết thương vẫn chưa lành, không muốn làm việc chút nào. Không đúng, cho dù anh ta có về bao lâu, có bị thương hay không anh ta cũng không muốn làm gì hết.

Hồ yêu đứng cả ngày không thấy ai để ý đến mình liền bỏ đi.

Tất Phương vui mừng, hai tay vòng sau cổ Hứa Tâm An, nhét miếng khoai tây chiên vào miệng cô.

“Cô vẫn chưa nói chào đón tôi trở về.”

“Ai thèm quan tâm đến anh!” Hứa Tâm An đáp trả, cô vừa cắn miếng khoai tây chiên vừa kể khổ với Tất Phương: “Nói cho anh biết, thời gian gần đây tôi vất vả vô cùng. Ngày nào họ cũng đến ép tôi luyện công, nhưng tôi không có thiên phú đó, học cũng chậm.”

Tất Phương gật đầu: “Cô đúng là rất ngốc, không ngờ bọn họ mãi không nhận ra.”

“Còn nữa, chú Hà Nghĩa ngoài bốn mươi rồi mà vẫn còn độc thân, chú ấy bảo lúc trước đi theo Cao lão tiên sinh không muốn lập gia đình. Tôi thấy thật ra chú với bác Vy cũng hợp nhau đó. Bác ấy cũng hơn bốn mươi, mải miết vì sự nghiệp hang ma không lo đến chuyện của mình, với lại hai người đó đều ở trong giới này, có chung tiếng nói, chắc có thể chuyện trò với nhau. Tuy nhiên, tôi lại thấy cha khá quan tâm đến bác ấy, không biết có phải cha có ý đó không. Bọn họ cũng lớn tuổi rồi, cách bày tỏ cũng kín đáo, anh nói xem tác hợp cho bác với ai mới đúng đây?”

Tất Phương không trả lời chỉ nhìn cô đầy cảm thông. Dường như cô cũng đoán được gì đó, nghĩ cả buổi mới chầm chậm quay lại, phát hiện ba nhân vật mình vừa nhắc tới đang đứng phía sau, nhìn dáng vẻ như đang muốn đến khuyên cô luyện công.

Lúc này sắc mặt của cả ba đều không tốt, cũng không biết miêu tả thế nào.

Hứa Tâm An thấy tình thế này thật khó ứng phó, cô nghĩ mãi cũng không nghĩ ra cách giải quyết. Thế là cô sờ trán than: “Ôi, chóng mặt quá”, sau đó ngã về hướng Tất Phương.

Ba người đó lườm cô, đúng là biết đóng kịch nhỉ, sao không ngã xuống đất đi, còn biết ngã vào người khác, đợi người ta đỡ à.

Tất Phương hết nhìn Hứa Tâm An, lại nhìn ba người kia nghiêm túc nói: “Thật xin lỗi, mọi người không nhìn lầm đâu, cô ấy đang đóng kịch.”

Tất Phương đẩy Hứa Tâm An xuống đất khiến cô ngã một cú rõ đau, la oai oái rồi nhảy lên.

“Không ngờ anh dám đẩy tôi!” Sau đó cô nhìn quanh rồi chạy đi tìm cây chổi đánh Tất Phương.

Tất Phương quay đầu bỏ chạy, Hứa Tâm An vừa lớn tiếng gọi: “Đánh chết tên phản đồ này!” vừa đuổi theo Tất Phương chạy ra ngoài.

Đuổi suốt nửa con đường, chạy đến ngã rẽ thì hai người dừng lại, cùng quay lại nhìn.

“Không đuổi theo.” Tất Phương lên tiếng.

“Cũng may anh phản ứng nhanh.” Hứa Tâm An nói: “Nhưng ngã đau thật đấy, lần sau nhớ nhẹ chút nha.”

“Nhẹ quá thì không giống.”

“Tôi phản ứng nhanh, mau khen tôi thông minh đi.”

“Khen làm gì?”

“Dẫn anh đi ăn tiệm mới mở, thức ăn rất ngon.”

“Cô thông minh lắm.”

“Đi.”

Tay cầm cây chổi, tay nắm chặt tay, hai người vui vẻ đi đến tiệm ăn.

“Tất Phương, rất vui khi anh trở về.”

“Tôi cũng thế.”

HếtTìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
5 thành viên đã gởi lời cảm ơn MarisMiu về bài viết trên: HNRTV, Nguyên Lý, conmeongoc44, mimosavj, xinmayco

Có bài mới 08.11.2018, 23:53
Hình đại diện của thành viên
Ban quản lý
Ban quản lý
 
Ngày tham gia: 27.06.2017, 21:31
Bài viết: 1578
Được thanks: 3755 lần
Điểm: 11.83
Có bài mới Re: [Huyền huyễn] Cửa tiệm cổ quái - Minh Nguyệt Thính Phong - Điểm: 11
Lời tác giả

Nói ra thì cuốn sách này khá đặc biệt đối với tôi.

Đây là câu chuyện đầu tiên tôi xuất bản mà không hề đăng tải trên mạng, vì không được cập nhật thường xuyên trên mạng nên cũng ít được tuyên truyền rộng rãi, không biết doanh thu sẽ thế nào, tôi có hơi thấp thỏm.

Tôi viết cuốn sách này do biên tập Đài Loan có đặt một cuốn sách. Bên họ chạy chương trình Halloween, muốn xuất bản vài cuốn tiểu thuyết có yếu tố thần thoại huyền huyễn Trung Quốc, yêu cầu nam chính nhất định phải là một nhân vật trong thần thoại cổ đại Trung Quốc.

Trước đây tôi từng viết nhiều cuốn huyền huyễn như “Heo yêu Diêm Vương”, “Bài học yêu đương của Tiểu Ma Vương” nên biên tập biết tôi có thể viết về đề tài này. Tôi cũng khá thích những câu chuyện dạng như vậy, nhưng tôi đã dùng viết đề tài này từ sau bộ Tiểu Ma Vương, nhắc tới lại thấy trong lòng có chút hoài niệm, thế là tôi liền đồng ý.

Lần đầu tiên tôi hoàn thành một trăm ngàn chữ, độ dài này cũng do phía Đài Loan yêu cầu. Lúc tôi giao bản thảo thì chương trình Halloween bị hủy bỏ rồi, nhưng bên đó vẫn nhận tác phẩm này, có điều phải lùi thời gian xuất bản.

Lúc đó tôi nghĩ, cuốn sách này viết theo chủ đề huyền huyễn thần yêu nên không thể xuất bản bên Trung Quốc rồi, nhưng tôi vẫn giao bản thảo cho biên tập bên đây xem, bởi cô ấy rất thích những đề tài tương tự như “Heo yêu Diêm Vương”. Cuốn này cũng tương tự, vì thế tôi quyết định đưa cho cô ấy.

Một hôm, biên tập bên đây đột nhiên bảo tôi hỏi nhà xuất bản xem có thể xuất bản cuốn này không, nếu được tôi phải viết thêm năm mươi nghìn chữ. Thật không ngờ nhà xuất bản lại bảo được phép xuất bản, nhưng sẽ thẩm định nội dung chặt chẽ hơn.
Đúng là quá vui mừng!

Lúc đầu tôi cứ nghĩ, chỉ viết thêm năm mươi nghìn chữ thôi, chắc là sẽ sớm hoàn thành. Kết quả viết đến một trăm ba mươi nghìn chữ thì tôi tiêu rồi, vậy nên tôi nói với biên tập chắc là phải đến một trăm sáu mươi nghìn chữ. Tôi cứ viết mãi viết mãi thấy vẫn chưa xong, tôi lại nói có lẽ tầm trăm bảy hay trăm tám mươi nghìn chữ, không ngờ cuối cùng lên tới hơn một trăm chín mươi nghìn chữ.

Hôm nay chúng ta lại gặp nhau trong câu chuyện này.

Tiệm Tìm Cái Chết là từ khóa xuất hiện đầu tiên khi vừa mới bắt đầu câu chuyện, đó sẽ là một cửa tiệm kết thúc mạng sống của thần ma. Nó cũng xuất phát từ một câu hỏi vui đùa của tôi – Thần tiên có chết không? Trường sinh bất lão có thấy cô đơn không?

Thế là xuất hiện thêm tiệm nến Quang Minh, pháp khí Nến Hồn cũng xuất hiện.

Và nam chính sẽ là ai đây, tôi bắt đầu lục lọi “Từ điển truyền thuyết thần thoại Trung Quốc”. Ơ, có một người tên Tất Phương, Thần Hỏa Mộc, còn là một con chim, được đó, chọn anh ấy!

Ban đầu, tôi nghĩ tên cuốn sách sẽ là “Cửa tiệm Tìm Cái Chết”, nhưng biên tập bảo tên này khá tiêu cực, có ý không tốt. được rồi, cố gắng thêm nào, nghĩ cái tên liên quan đến câu chuyện nào, thế là ngày đẹp trời trong đầu tôi xuất hiện một cái tên: “Cửa tiệm này không tiếp đón yêu quái”.

Tên lần này được chọn.

Nhưng để xuất bản ở Trung Quốc thì tên gọi khá phiền phức, bởi cụm từ “Yêu quái” không thể dùng trong tên sách. Lúc ấy tôi và biên tập không ngừng suy nghĩ, tôi đã gửi rất nhiều tên truyện cho bên đó nhưng đều bị chối từ, các tế bào não sắp bị vắt kiệt chỉ để đặt tên rồi, cuối cùng tôi bắt đầu đặt bừa. “Cửa tiệm lợi hại”, “Cửa tiệm cổ quái” vân vân… Biên tập bên kia gõ máy tính nói: “Đợi đã, lúc nãy có cái tên cửa tiệm cổ quái…”

Thế là sách xuất bản bên Trung Quốc có tên: “Cửa tiệm cổ quái”.

Tôi xem rất ít sách thần thoại, nên trước lúc đó tôi không biết Tất Phương là ai, sau khi xác định anh ta là nam chính thì tôi lên mạng tra tài liệu, còn mua cuốn sách “Truyền thuyết thần thoại Trung Quốc” của Viên Hà về đọc. những tài liệu liên quan đến Tất Phương rất ít, chỉ được nhắc tới một hai câu trong những cuốn sách như “Sơn Hải Kinh”, “Hàn Phi Tử”. Nhưng cá nhân tôi nghĩ như vậy cũng có nhiều điểm tốt, có thể tùy tiện phóng tác, dẫu sao thần thoại cũng do con người biên soạn ra. Vì vậy trong thần thoại Tất Phương chỉ có một chân và một cánh nhưng trong truyện của tôi thì anh có đủ chân đủ cánh, có thể bay lượn rất ngầu, với một đôi cánh sắc nhọn như dao, soạt sọat giết chết hết, nói gì thì nói anh ấy cũng là nam chính cơ mà.

Nến Hồn, ý tôi muốn nói là “Dẫn hồn nhập nến”, thật ra là ẩn dụ của tinh thần hy sinh – đây là nhược điểm của con người cũng là điểm sáng của con người.


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
1 thành viên đã gởi lời cảm ơn MarisMiu về bài viết trên: conmeongoc44
      Xin ủng hộ:  
       
Trả lời đề tài  [ 47 bài ] 
 Đang truy cập 

Thành viên đang xem chuyên mục này: giagiabimba, Painkiller và 60 khách


Bạn không thể tạo đề tài mới
Bạn không thể viết bài trả lời
Bạn không thể sửa bài của mình
Bạn không thể xoá bài của mình
Bạn không thể gởi tập tin kèm
Hi, Khách 
Anonymous

Tên thành viên:

Mật khẩu:


Đề tài nổi bật 
1 • [Xuyên không - Dị thế] Thiên tài cuồng phi - Băng Y Khả Khả

1 ... 83, 84, 85

2 • [Hiện đại] Làm thế nào để ngừng nhớ anh - Mộng Tiêu Nhị

1 ... 22, 23, 24

3 • [Hiện đại] Ông xã là trung khuyển - Thập Vĩ Thố

1 ... 31, 32, 33

4 • [Hiện đại] Đại thần em muốn sinh 'khỉ con' cho anh - Hàn Mạch Mạch

1 ... 32, 33, 34

5 • [Hiện đại - Sắc] Cam tâm tình nguyện lên thuyền giặc - Mộc Tâm

1 ... 22, 23, 24

[Cổ đại - Trùng sinh] Tiểu độc phi khuynh thành - Bình Quả Trùng Tử

1 ... 129, 130, 131

7 • [Cổ đại] Buông gian thần của trẫm ra! - A Tiều

1 ... 117, 118, 119

8 • [Hiện đại] Ngọt ẩn - Hứa Sâm Nhiên

1 ... 20, 21, 22

9 • [Hiện đại] Nhật ký theo đuổi Lâm cô nương - Kim Bính

1 ... 27, 28, 29

10 • [Hiện đại] Đừng nói với anh ấy tôi vẫn còn hận - Lục Xu

1 ... 19, 20, 21

11 • [Hiện đại] Anh trai nhỏ - Phong Hà Du Nguyệt

1 ... 9, 10, 11

12 • [Hiện đại showbiz] Đẹp trai là số 1 - Lục Manh Tinh

1 ... 19, 20, 21

13 • [Hiện đại] Nhà có chồng ngoan - Kim Đại

1 ... 22, 23, 24

14 • [Hiện đại - Trùng sinh] Cô vợ ngọt ngào bất lương - Quẫn Quẫn Hữu Yêu

1 ... 189, 190, 191

15 • [Hiện đại] Cô dâu mười chín tuổi - Minh Châu Hoàn

1 ... 33, 34, 35

16 • [Xuyên không - Điền văn - Tùy thân không gian] Sống lại thập niên bảy mươi - Mộ Thủy Chi Ngư

1 ... 25, 26, 27

17 • [Hiện đại - Trùng sinh] Hào môn Làm con dâu cả thật là khó! - Ân Ngận Trạch

1 ... 110, 111, 112

18 • [Xuyên không - Trùng sinh - Dị giới] Độc y thần nữ phúc hắc lãnh đế cuồng sủng thê - Nguyệt Hạ Khuynh Ca

1 ... 244, 245, 246

19 • [Xuyên không - Nữ tôn - Điền văn] Cuộc sống cầu nhỏ nước chảy - Lan Nhân Hiểu Nguyệt

1 ... 28, 29, 30

20 • [Hiện đại - Quân nhân] Hợp đồng quân hôn - Yên Mang

1 ... 126, 127, 128Shop - Đấu giá: Askim vừa đặt giá 700 điểm để mua Diamond Heart
Shop - Đấu giá: Melodysoyani vừa đặt giá 246 điểm để mua Teddy for tình nhân
Shop - Đấu giá: Snow cầm thú HD vừa đặt giá 671 điểm để mua Ma Kết Nữ
Shop - Đấu giá: Thải Nhi vừa đặt giá 250 điểm để mua Bạch Tuyết
Shop - Đấu giá: Konami1992 vừa đặt giá 365 điểm để mua Tiên nữ hoa sen
Shop - Đấu giá: heocon13 vừa đặt giá 230 điểm để mua Giường thiên nhiên
Shop - Đấu giá: heocon13 vừa đặt giá 342 điểm để mua Dù tình yêu may mắn
Shop - Đấu giá: heocon13 vừa đặt giá 267 điểm để mua Giường thỏ hồng
Shop - Đấu giá: heocon13 vừa đặt giá 480 điểm để mua Mashimaro cầm dù xanh
Shop - Đấu giá: heocon13 vừa đặt giá 357 điểm để mua Nấm nhún nhảy
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 250 điểm để mua Mèo mang phao
Shop - Đấu giá: Tử Tranh vừa đặt giá 346 điểm để mua Tiên nữ hoa sen
Shop - Đấu giá: cò lười vừa đặt giá 328 điểm để mua Tiên nữ hoa sen
Shop - Đấu giá: Thải Nhi vừa đặt giá 311 điểm để mua Tiên nữ hoa sen
Shop - Đấu giá: Tử Tranh vừa đặt giá 295 điểm để mua Tiên nữ hoa sen
Shop - Đấu giá: Askim vừa đặt giá 999 điểm để mua Nhẫn kim cương xoay
vovanlocpro: Hello
Shop - Đấu giá: Ngọc Hân vừa đặt giá 838 điểm để mua Nhẫn kim cương xoay
Shop - Đấu giá: Thải Nhi vừa đặt giá 280 điểm để mua Tiên nữ hoa sen
Shop - Đấu giá: Nguyetvansuong vừa đặt giá 533 điểm để mua Bé Bean
Shop - Đấu giá: Melodysoyani vừa đặt giá 340 điểm để mua Garu và Pucca che dù
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 487 điểm để mua BMW
Shop - Đấu giá: ChieuNinh vừa đặt giá 503 điểm để mua Thiên thần vàng
Shop - Đấu giá: Ngọc Hân vừa đặt giá 342 điểm để mua Tiên xanh
Shop - Đấu giá: truong phi yen vừa đặt giá 1700 điểm để mua Ngọc xanh lá
Vũ Trung Anh: Trong truyện buông gian thần của trẫm ra
Vũ Trung Anh: Cho mình hỏi Lưu Chân là con của lưu lăng hay lưu ký vậy mn
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 250 điểm để mua Máy chụp hình
Shop - Đấu giá: heocon13 vừa đặt giá 279 điểm để mua Chiếc Ô màu xanh
Shop - Đấu giá: Askim vừa đặt giá 1000 điểm để mua Ngọc xanh lá

Powered by phpBB © phpBB Group. Designed by Vjacheslav Trushkin.