Diễn đàn Lê Quý ĐônTạo đề tài mới Trả lời đề tài  [ 103 bài ] 

Đại thần, em muốn sinh 'khỉ con' cho anh - Hàn Mạch Mạch

 
Có bài mới 06.11.2018, 12:50
Hình đại diện của thành viên
Cựu Editor Diễn Đàn
Cựu Editor Diễn Đàn
 
Ngày tham gia: 20.09.2014, 23:59
Tuổi: 27 Nữ
Bài viết: 394
Được thanks: 1924 lần
Điểm: 39.39
Có bài mới Re: [Hiện đại] Đại thần, em muốn sinh 'khỉ con' cho anh - Hàn Mạch Mạch - Điểm: 49
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


Chương 38
Edit: Thanh Hưng

Hơn mười giờ, Đường Viên một người kéo theo rương hành lý đi lại trên đường lớn, khuỷu tay của cô lại bị muỗi chích sưng thành một cái bọc lớn. Đường Viên đưa tat sờ, thì ra là cô vẫn có thể sờ thấy đầu khớp xương. . . . . . Nơi ít thịt bị đốt đúng thật là vừa đau vừa ngứa, lúc này Đường Viên mới nhớ ra cô có thể lấy áo khoác ra ngăn cản.

Cô ngồi xổm xuống mở rương hành lý của mình (lqd) ra, sau đó lập tức bị dọa sợ ngây người, rương hành lý trống rỗng.

Đường Viên ngại tiếp tục làm phiền Cố Cầu Cầu, hôm nay Nam An An cũng chưa chuyển đến trong kí túc xá, vì thế cô cũng không thể ngủ trên giường của An An.

Cô lại càng không thể trở về tìm Dung Giản.

Như vậy tam cố mao lư không phải là Dung Giản, mà là cô. . . . . .

Vừa mệt lại đói, Đường Viên quyết định thỏa mãn ham mê ăn uống trước, cô kéo theo rương hành lý đi tới một siêu thị trên đường Tây Môn mua hai phần cơm nắm, một phần Kantō lớn và một chai sữa chua.

Hà Khánh Nguyên trả tiền xong, cầm một hộp thuốc lá cùng hai lon Red Bull trên quầy thu tiền lên đi ra ngoài, còn chưa tới cửa anh ta đã hút một điếu thuốc, tiện tay hít một hơi thật dài.

Trước khi vào học mấy ngày anh ta đột nhiên bị điều đến học viện thương mại, cả người Hà Khánh Nguyên cũng không thoải mái, mấy ngày nay loay hoay đến sứt đầu bể trán.

Hà Khánh Nguyên ngậm lấy điếu thuốc, đưa tay đẩy cửa kính, mới vừa đẩy được một nửa anh ta chợt buông tay ra, trên cửa kính có bóng dáng của Đường Viên. Hà Khánh Nguyên dập tắt thuốc lá trong tay, ném vào thùng rác.

"Bàn Bàn." Hà Khánh Nguyên sải bước đi quay lại quầy thu ngân, nhìn về phía Đường Viên cùng với rương hành lý trong tay cô. Có lẽ là cảm thấy trời quá nóng, Đường Viên không xõa tóc giống như buổi sáng, cô búi tóc thành một cái vòng tròn trên đầu lộ ra cả gương mặt tròn trắng nõn, trên người mặc một chiếc váy hồng xinh đẹp, còn có vẻ rất gầy. Không biết có phải là rương hành lý quá lớn hay không, Đường Viên đứng ở bên cạnh rương hành lý có vẻ đặc biệt nhỏ: "Em ngu ngốc à, hơn nửa đêm không ngủ lôi kéo rương hành lý làm gì?"

"Bỏ nhà ra đi á." Trả tiền xong, Đường Viên cắn một miệng lớn cơm nắm, cơm nắm nhập khẩu thơm thơm mềm mềm, cô cảm giác cả người vui vẻ tới muốn bay lên, quả nhiên, chỉ có thức ăn ngon không thể cô phụ a!

"Ách ——" Hà Khánh Nguyên kéo dài âm thanh, nói rõ ràng: "Em và ba em cãi nhau à?"

Ba em!

"Khụ khụ." Đường Viên đang vui vẻ ăn, nghe được từ “ba em” kém chút nữa bị mắc nghẹn.

"Bàn Bàn, em nhìn em này!" Hà Khánh Nguyên tay mắt lanh lẹ cầm điện thoại vỗ vỗ gò má Đường Viên: "Mặt như khí cầu."

"Kí túc xá còn chưa thu dọn xong đâu, đi, anh trai chứa chấp em một đêm." Hà Khánh Nguyên cất điện thoại di động, hết sức phấn khởi cướp đi rương hành lý trong tay cô, lôi kéo cô đi ra bên ngoài.

Dọc theo đường đi, Hà Khánh Nguyên ý vị sâu xa an ủi Đường Viên: "Bàn Bàn không khóc, ba em và em tranh cãi cũng không có vấn đề gì, em còn có anh trai mà!"

Hà Khánh Nguyên được nước lấn tới: "Trên đời này vẫn chỉ có anh trai là tốt, có đúng hay không?"

Anh ta nói xong còn quay đầu lại tìm Đường Viên cầu xin tán thành, đoạn đường Tây Môn kia mới vừa thay mới đèn đường, ánh đèn sáng ngời rắc lên trên người Đường Viên. Cô đang cầm cơm nắm ăn đến ngon lành, Hà Khánh Nguyên định thần nhìn lại, đột nhiên phát hiện buổi sáng khuôn mặt Đường Viên vẫn còn trắng noãn nhưng nay lại nhiều hơn một vòng tròn chấm đỏ, anh ta không nhịn được duỗi ngón tay ra đụng một cái. . . . . .

Một ánh đèn chói mắt lập tức chiếu thẳng vào mặt anh ta, mắt Hà Khánh Nguyên kém chút nữa bị chiếu mù rồi.

"Bệnh thần kinh à!" Anh ta bị dọa cho phát hoảng, thu tay lại chỉ, nhìn về phía chiếc xe cách đó không xa đột nhiên chiếu đèn kia.

Thân xe màu đen gần như hòa làm một thể với bóng đêm.

Thật vất vả mới tìm được cơ hội đụng chạm Đường Viên nhà anh ta thế mà lại còn bị quấy rầy, Hà Khánh Nguyên có chút tức giận bất bình, anh ta kéo rương hành lý sải bước đi tới chiếc xe kia, còn chưa đi đến bên cạnh, chiếc xe màu đen kia đã quay đầu, để lại cho anh ta một thân hơi khói xe, trực tiếp lái ra khỏi Tây đại.

Hà Khánh Nguyên hung hăng giơ ngón giữa về phương hướng chiếc xe kia: "Tao nhớ kỹ biển số xe của mày rồi đấy!"

Anh ta trút giận xong quay về, lại nghe được Đường Viên tò mò hỏi: "Cái gì?"

"Cái gì là cái gì?" Hà Khánh Nguyên không rõ chân tướng.

"Anh nhớ biển số xe á!" Đường Viên ngẩng mặt nhìn về phía Hà Khánh Nguyên, xe Dung Giản cũng là màu đen. Cô đang suy nghĩ có phải Dung Giản hay không, lại nghe được Hà Khánh Nguyên nói nhớ biển số xe, ánh mắt Đường Viên sáng lên.

Hà Khánh Nguyên: ". . . . . ."

Cái này rất lúng túng!

Hà Khánh Nguyên gãi gãi đầu: "Anh không nhớ đâu."

"Bàn Bàn." Hà Khánh Nguyên lúng túng ngoắc ngoắc tay về phía Đường Viên, nói sang chuyện khác: "Đi thôi, anh dẫn em đi tới nhà trọ độc thân của anh."

Năm đầu tiên trở về Tây đại dạy, Hà Khánh Nguyên đã mua một căn nhà dành cho người nghèo trong khu nhà dành cho giáo sư ở phụ cận Tây đại, thỉnh thoảng lúc làm thêm giờ lười phải lái xe trở về sẽ tới đây ứng phó một đêm.

Gian nhà nhỏ của đàn ông độc thân cũng không sửa sang thế nào, chỉ là dù gì điều kiện cũng tốt hơn kí túc xá sinh viên nhiều.

Đường Viên nhìn Hà Khánh Nguyên đi tới cửa đột nhiên ngồi xổm xuống, đưa tay sờ soạng nửa ngày dưới tấm thảm màu đỏ trước cửa nhà lấy ra một cái chìa khóa. Anh ta mở cửa, lại tiện tay bật đèn phòng khách lên: "Vào đi, nhưng mà còn bừa bãi hơn phòng làm việc của anh nữa."

Đâu chỉ là bừa bãi, hoàn toàn là không có chỗ nào để đặt chân.

Đường Viên cẩn thận từng li từng tí tìm một khe hở giữa một đống sách chồng chất để đặt chân, Hà Khánh Nguyên quay đầu lại nhìn cô một cái, vội vàng đi tới đá văng đống sách trên đất ra, mở cho cô một con "Đường máu".

"Em ngồi trong này đi, anh đi tìm chăn cho em." Hà Khánh Nguyên chỉ chỉ ghế sa lon, ý bảo Đường Viên ngồi xuống, sau đó vén tay áo lên đi tới phòng chứa đồ kiểm tra toàn bộ.

"Cám ơn anh." Đường Viên ngồi trên ghế sa lon ăn từng miếng từng miếng Kantō, nhìn Hà Khánh Nguyên từ trong tủ quần áo tìm ra một cái chăn cùng một cái gối, còn đặc biệt hiền huệ giúp cô trải giường.

"Cảm ơn cái gì." Hà Khánh Nguyên dọn dẹp ra chỗ ngủ cho cô xong lập tức đi ra cửa: "Em ngủ đi, anh trở về phòng làm việc lấy tài liệu."

Khu nhà trọ dành cho giáo sư Tây đại này cũng có học sinh thuê trọ, Đường Viên còn nhỏ, anh ta lại là thầy giáo của Đường Viên. Vì loại quan hệ này, nên Hà Khánh Nguyên không muốn người khác thấy Đường Viên ở chung với anh ta, cho dù là một đêm, ngộ nhỡ bị thấy, đến lúc đó bị (di.da.l.qy.do) nói bóng nói gió thì tổn thương vẫn là Bàn Bàn nhà anh ta.

Sau khi tiếng đóng cửa vang lên, gian phòng yên tĩnh lại.

Chạy cả ngày, Đường Viên đã sớm mệt mỏi.

Chỉ là, sau khi ăn uống no đủ, cô cũng chẳng phải không chịu nổi.

Đường Viên đi phòng tắm tắm rửa sạch sẽ, trở lại phòng ngủ nằm ở trên giường đơn trong chốc lát đã ngủ mất rồi.

###

Trong thư phòng tối đen như mực, chỉ có ánh sáng huỳnh quang trên màn hình laptop chiếu lên đường nét sắc sảo trên gương mặt của Dung Giản.

Dung Giản nhíu lông mày, ngón tay thon dài lạch cạch gõ bàn phím, tốc độ tay nhanh đến mức gần như không nhìn thấy ngón tay, số liệu gõ được một nửa, anh "Pằng" một tiếng khép máy vi tính lại.

Cảnh tượng tối nay anh nhìn thấy khi ngồi trong xe không ngừng chui vào trong đầu, Đường Viên đứng ở dưới ánh đèn đường sáng ngời, Hà Khánh Nguyên một tay nắm rương hành lý của cô, một tay nhéo mặt của cô.

Đường Viên đưa lưng về phía anh, nên Dung Giản không thấy được vẻ mặt của cô.

Nhưng hình ảnh đó lại vì vậy mà định dạng, giống như là khắc rõ ràng ở trong mắt anh.

"Chỉ có hai chuyện, em vẫn kiên trì đến bây giờ. . . . . ."

"Một là mập, còn có một, là yêu thích anh."

Dung Giản làm việc luôn luôn chuyên chú, đây là lần đầu tiên, anh hoàn toàn không tĩnh tâm được để hoàn thành công việc anh dự tính đã lâu. Anh thừa nhận, lúc Đường Viên nói muốn ở trường, anh đã thở phào nhẹ nhõm, thậm chí không chút nghĩ ngợi đã đồng ý.

Tống Thưởng đã trở lại, anh cũng đang có kế hoạch muốn thực hiện.

Trước kia anh còn có thể chần chừ, nhưng hiện tại anh không muốn tiếp tục kéo dài nữa.

Bây giờ Đường Viên đã đi, thế nhưng anh lại. . . . . .

Anh có chút nhớ cô.

Lúc cô cười ngọt ngào.

Cô len lén hôn anh.

Vẻ mặt ngượng ngùng của cô.

Lúc cô chui vào trong chăn không ra được.

. . . . . .

Thật ra thì mỗi một lần anh mở cửa, khi ở trước cửa đã nghe được âm thanh huyên náo trên TV, thấy ánh đèn sáng choang trong phòng khách thì cả người cũng sẽ buông lỏng. Anh biết, Đường Viên đang vùi ở trên sô pha chờ anh.

Buổi tối lúc anh từ thư phòng trở về phòng ngủ thì phòng ngủ cũng vẫn có một chiếc đèn trên tường được bật sáng.

Mà bây giờ, cả căn phòng cũng đen như mực, không có một tia sáng nào.

Dung Giản kéo ngăn kéo ra, từ bên trong tìm ra một hộp thuốc lá và một cái bật lửa.

"Tách."

Ngọn lửa bập bùng đốt cháy điếu thuốc lá trên đầu ngón tay anh, Dung Giản ném cái bật lửa vào trên bàn.

Anh luôn luôn cực ít khi hút thuốc lá.

Trong căn phòng tối đen chỉ có điểm đỏ lúc sáng lúc tối giữa ngón tay của anh, Dung Giản cầm điện thoại di động lên gọi điện thoại cho Đường Viên, âm thanh "Đô đô" bị thư phòng an tĩnh phóng đại đến mức tận cùng. . . . . .

Không người nào nghe.

Sắc trời mờ sáng, trong thư phòng tàn thuốc đầy đất, mùi thuốc lá  nồng đậm khó chịu.

. . . . . .

Quân huấn dành cho học sinh mới của Tây đại đúng hạn mà tới.

Làm phụ đạo viên, Đường Viên cũng phải mặc quân trang màu xanh dương theo học sinh mới của học viện thương mại cùng nhau quân huấn.

Cường độ quân huấn của Tây đại cũng không cao, chỉ là mấy ngày này thật sự quá nóng, Đường Viên thật sự cảm nhận được cái từ mặt trời ban trưa này, cô sắp bị phơi khô rồi.

Học viện thương mại và học viện kinh tế đã đấu đá nhau rất nhiều năm, lần này Đường Viên tiếp nhận học sinh mới của học viện thương mại, Nam An An lại dẫn dắt học sinh mới của học viện kinh tế, vậy nên hai người bọn họ cũng bị cuốn theo hình thức đấu đá.

Quá khứ là như vậy, chỉ cần học viện thương mại không có học sinh xin nghỉ, học viện kinh tế cũng sẽ không có một ai xin nghỉ.

Bây giờ là như vậy, chỉ cần học viện kinh tế có một người xin nghỉ, học viện thương mại cũng có hai học sinh theo sát bên kia.

Nam An An nói ký giấy nghỉ phép cũng giống như ký tên, hoàn toàn tùy tiện, ai đến cũng không cự tuyệt. Quân huấn rạng sáng ngày hôm sau, Nam An An và Đường Viên cũng bởi vì làm việc bất lực bị Phó Viện Trưởng của từng người gọi tới phòng làm việc dạy dỗ.

Hai giờ chiều, ánh sáng mặt trời trên sân thể dục vừa đúng lúc rực rỡ, nướng chín mỗi người trên mảnh đất này.

Tất cả mọi người đều chịu khổ, Đường Viên cũng cùng Nam An An cùng nhau đứng phơi bên dưới ánh mặt trời, cô đã sắp bị phơi tới bốc khói luôn rồi.

Tập một hồi, huấn luyện viên vừa hô giải tán, mọi người lập tức giống như người điên lao về phía mấy gốc cây còn sống. Đường Viên vẫn đứng ở dưới ánh mặt trời sống động nghe Nam An An nói Phó Viện Trưởng học viện kinh tế mắng cô ấy thế nào, cô ấy đang nói đến □□, lại nghe được sau lưng tằng hắng một tiếng.

Đường Viên xoay người lại, thấy được vị huấn luyện viên trẻ tuổi của học viện thương mại: "Xin chào hai vị huấn luyện viên!"

Đường Viên cười híp mắt lên tiếng chào anh ta.

Vị huấn luyện viên này bị phơi tối đen như mực, nhưng là khuôn mặt lạnh lùng, ánh mắt kiên nghị, cộng thêm ngũ quan ngày thường rất được, vì thế vẫn bắt được không ít trái tim của nữ sinh học viện thương mại.

Anh ta đứng ở sau lưng Đường Viên đã lâu rồi, Đường Viên đang vui vẻ mặt mày hớn hở nói chuyện, mấy lần anh ta há mồm nhưng cũng không chen được một câu.

Lần này Đường Viên rốt cuộc nhìn anh ta rồi, còn nghiêm túc chờ anh ta mở miệng, vị huấn luyện viên này lại bị cặp mắt đen nhánh kia nhìn đến ngượng ngùng, càng không nói ra lời.

Một hồi lâu, anh ta mới nói ra được một câu: "Một lát nữa cô có thể đi tới dưới tàng cây nghỉ ngơi."

Anh ta nói xong lại bổ sung: "Tôi thấy cô không quá thoải mái, mặt của cô đều trắng bệch rồi."

"Không có, không có." Đường Viên cười hì hì khoát khoát tay: "Tôi trời sinh."

Vị huấn luyện viên: ". . . . . ."

"Cám ơn anh nhé!" Đường Viên nói cám ơn với anh ta, cùng Nam An An đi tới (lqd) ngồi dưới tàng cây, mới vừa hưng phấn nói không cảm thấy không thoải mái, nhưng lúc bước đi Đường Viên mới phát giác đầu váng mắt hoa.

Cô ngồi dưới tàng cây thật lâu, cho đến khi đám học sinh đều đi ăn cơm tối, Nam An An cũng đi tìm nam thần của cô ấy rồi, Đường Viên cũng còn chưa đứng lên.

Sân thể dục to như vậy chỉ còn lại một mình cô thôi, Đường Viên liếc nhìn điện thoại di động, hai ngày nay Dung Giản cũng không gọi điện thoại cho cô. Hoàn toàn không muốn tìm cô, đừng nói gì mà tam cố mao lư chứ.

Đường Viên cất điện thoại di động, từ dưới đất đứng lên, vừa mới đứng dậy cô đã cảm thấy trước mặt bỗng tối sầm, một hồi trời đất quay cuồng, cô thiếu chút nữa thì ngã cắm đầu xuống đất.

Trên eo cô nhiều hơn một đôi tay, vững vàng đỡ lấy cô.

"Đường Viên."

#Thanh Hưng: ú òa, tớ đã quay lại rồi đây :D Đoán xem ai đỡ  Đường Viên kia nhỉ, đúng tớ đăng chương mới luôn ạ ^_^Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
7 thành viên đã gởi lời cảm ơn Thanh Hưng về bài viết trên: Bongbong28, Bora, Catstreet21, Huogmi, Hồng_Nhung, Yến My, vananhpham
     
Có bài mới 08.11.2018, 06:22
Hình đại diện của thành viên
Cựu Editor Diễn Đàn
Cựu Editor Diễn Đàn
 
Ngày tham gia: 20.09.2014, 23:59
Tuổi: 27 Nữ
Bài viết: 394
Được thanks: 1924 lần
Điểm: 39.39
Có bài mới Re: [Hiện đại] Đại thần, em muốn sinh 'khỉ con' cho anh - Hàn Mạch Mạch - Điểm: 47
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


Chương 39
Edit: Thanh Hưng

Nghe được âm thanh hoang mang sợ hãi của Dung Giản trên đỉnh đầu, Đường Viên sửng sốt một chút. Cô chưa bao giờ thấy dáng vẻ khẩn trương luống cuống của Dung Giản, cho dù trước kia lúc đầu cô đập vào chân giường, Dung Giản cũng chỉ là tức giận mà thôi.

Đường Viên cong đầu ngón tay không biết nói gì, lại bị Dung Giản ấn bả vai từ trên xuống dưới kiểm tra một lần, anh còn giơ tay lên sờ sờ cái trán của cô.

"Không có việc gì, chính là quá nóng, có thể trúng gió rồi." Đường Viên vừa dứt lời, (di.da.l.qy.do) một giây kế tiếp lập tức rơi vào trong lồng ngực xa cách đã lâu.

Cô một chút cũng không hiểu Dung Giản rồi.

Có lúc, anh giống như tuyệt không thích cô, có lúc, lại giống như rất yêu thích cô.

Cô bỏ nhà ra đi đã hai ngày rồi, anh đều bỏ mặc cô, cũng không tới tìm cô, thế nhưng trong một khắc Đường Viên vẫn cảm thấy lồng ngực của anh ấm áp lại kiên định, cô thật quá không có tiền đồ.

Rõ ràng. . . . . . Trong lòng cô lúc nào cũng có một tia ảo giác.

Một chút ảo giác đó để cho cô cảm thấy, chính mình là một người thực sự được yêu.

Đường Viên bị Dung Giản ấn cái ót vào trong ngực, cả người cô cũng bị hơi thở của anh bao phủ. Ở trong lòng anh Đường Viên dùng sức hít mũi một cái, cảm giác đột nhiên không đúng lắm, cô giống như ngửi thấy một mùi máu tươi nhàn nhạt. Cô chưa kịp suy nghĩ nhiều, cả người đã bay lên trời, bị Dung Giản ôm ngang xông về phòng y tế của trường học.

Nhân viên y tế đưa cho cô hai chai hoắc hương chính khí thủy xong lập tức rời đi, hai chai hoắc hương chính khí thủy này còn thành công giúp Đường Viên trốn tránh đi nhận điện thoại ở bên ngoài cửa sổ.

Từ nhỏ cô đã không thể ngửi được mùi vị của hoắc hương chính khí thủy, giáo sư Đường nói khi còn bé cô rất tham ăn, thấy bình bình lon lon gì đều muốn nhét vào miệng. Có một lần giáo sư Đường không để ý, cô lập tức cầm hoắc hương chính khí thủy giáo sư Đường cắm ống hút còn để trên tủ chưa kịp uống uống một hớp lớn, sau đó lập tức phun ra.

Cứ như vậy để lại bóng ma trong lòng.

Chốc lát sau Dung Giản đã từ bên ngoài trở lại, anh thấy Đường Viên nhăn mặt uống một hớp nước lớn, giống như là cô thật sự bị thuốc làm cay, cuối cùng anh cũng không lỡ mắng cô.

Buổi tối anh dẫn Đường Viên tới nhà ăn ăn lẩu gà.

Đường Viên gọi một phần hơi cay, cô luôn luôn không thể nào ăn quá cay được.

Cô và Dung Giản cách nhau một cái nồi sôi ùng ục, khói màu trắng bốc lên, ngay cả trong không khí cũng tràn ngập vị cay.

Đường Viên ăn rất chậm, vừa ăn đồ ăn phủ đầy tương ớt, vừa đưa tay quạt gió trên bờ môi: "Anh không ăn à?"

Vẫn luôn chỉ có cô ăn, chiếc đũa của Dung Giản vốn không nhúc nhích.

"Không ăn." Dung Giản một miếng cũng không ăn, chỉ là ngồi đối diện Đường Viên thỉnh thoảng đưa cho cô một ly nước ấm, hoặc là  khăn giấy sạch sẽ. Lúc cô ăn cơm còn đặc biệt chuyên chú cúi đầu, quai hàm bạnh ra.

Cảm giác giống như đột nhiên có ánh đèn chợt lóe, Đường Viên ngẩng đầu lên.

Cô nhìn chung quanh nửa ngày, lại nhìn quanh một vòng mới phát hiện là cô tự mình nghĩ nhiều, cô còn tưởng rằng bị để ý.

Đường Viên cầm cái muỗng múc một viên thịt lớn bỏ vào trong miệng, cô khẽ cắn viên thịt đã vỡ, nước canh nóng bỏng lập tức làm bỏng đầu lưỡi của cô, cổ họng cũng không thể may mắn thoát nạn.

"Phun ra đi." Đường Viên nhìn khắp nơi tìm khăn giấy, lại phát hiện hộp khăn giấy ở chỗ bọn họ ngồi đã trống không, cô vừa cúi đầu đã thấy trước mắt mình nhiều hơn một cái tay, lòng bàn tay Dung Giản trắng nõn sạch sẽ, còn có thể thấy rõ mạch máu màu xanh.

Đường Viên lắc đầu một cái, sau khi nước canh chảy xuống cũng chẳng phải quá nóng, cô trực tiếp nuốt viên thịt xuống.

Sau một giờ, rốt cuộc Đường Viên cũng một mình giải quyết toàn bộ nồi lẩu.

Lúc tính tiền có rất nhiều người, Dung Giản đi xếp hàng, Đường Viên cầm hộp sữa tươi chưa xé vỏ đợi ở bên cạnh.

Tối nay Dung Giản mặc một chiếc áo sơ mi hưu nhàn màu đen tuyền, thoạt nhìn chất liệu có chút dày. Thời tiết rất nóng, Dung Giản mở hai nút áo sơ mi trên cùng, xương quai xanh xinh đẹp nửa ẩn nửa hiện, đặc biệt hấp dẫn.

Ánh mắt của cô giống như là bị dính trên người Dung Giản, hoàn toàn không có cách nào dời mắt khỏi người anh.

Rốt cuộc Đường Viên cũng phát hiện Dung Giản không đúng chỗ nào rồi. Anh cũng không phải thuận tay trái, nhưng tối nay mỗi lần đưa đồ cho cô anh vẫn luôn dùng tay trái, cho nên mỗi lần nhận khăn giấy hay gì đó trong tay anh đều không cần lướt qua nồi lẩu nóng hổi, không trở ngại chút nào.

Ngay cả lúc anh thanh toán cũng đều dùng tay trái.

Đường Viên cúi đầu nhìn Dung Giản rũ tay phải vài lần, khi đi tới cửa nhà hàng, Dung Giản đưa tay đẩy cửa, cô đi ở phía sau Dung Giản đột nhiên đưa tay nắm lấy đầu ngón tay của anh, Dung Giản như phản xạ có điều kiện cầm ngược lại ngón tay của cô.

"Tay phải của anh làm sao thế?" Đường Viên cố chấp chạy đến bên kia, dùng một bàn tay tự do khác tách tay trái Dung Giản ra.

"Không có việc gì." Dung Giản dùng một tay đã có thể bắt được hai cái tay của cô, anh xòe tay phải ra cho cô liếc mắt nhìn, hời hợt nói: "Lúc đi gửi chuyển phát bị dao rọc giấy quẹt một cái."

Anh nắm không chặt, Đường Viên lại không tránh ra, dọc theo đường đi Dung Giản cũng không buông tay cô ra.

Ánh đèn đường ngoài cửa nhà hàng mờ mờ ảo ảo, Đường Viên không thấy quá rõ lòng bàn tay của anh, thật ra thì cô có chút bận tâm: "Anh không đau à?"

"Đau." Dung Giản nhỏ giọng nói.

"Vậy. . . . . ." Đường Viên há miệng mới vừa nói được một chữ, Dung Giản đột nhiên đưa tay che miệng của cô.

Động tác của Dung Giản quá nhanh, Đường Viên nhất thời không kịp phản ứng, đôi môi mềm mại ấm áp lập tức bị lòng bàn tay của anh đè lên.

"Hiện tại không đau nữa." Dung Giản hắng giọng, nghiêm túc nói.

Rầm rầm rầm ——

Trái tim Đường Viên lại bắt đầu đánh trống.

Cô rõ ràng còn đang tức giận, Đường Viên nhân cơ hội rút tay ra dùng sức lau đôi môi một cái, lại thừa dịp Dung Giản không chú ý quay đầu đi len lén liếm.

Rất nhanh, bọn họ đã đi tới cửa khu kí túc xá mới.

Chiều hôm qua Đường Viên và Nam An An cùng nhau đi siêu thị mua drap giường và vỏ chăn mới, tự trải giường xong cho mình, buổi tối cô đã không cần ở lại nơi ở của Khánh Nguyên Đại Quân nữa.

Chính là quần áo cô thích vẫn còn ở nhà Dung Giản. . . . . .

"Đường Viên." Đi tới dưới đèn đường, Dung Giản đột nhiên gọi tên của cô.

"Dạ?" Đường Viên nuốt một miệng lớn sữa tươi xuống, ngẩng đầu nhìn về phía Dung Giản.

"Cùng. . . . . ." Dưới ánh đèn, trong ánh mắt cô giống như là có muôn ngàn vì (lqd) sao, Dung Giản dừng lại một chút, trầm giọng nói: "Buổi tối anh còn có chút chuyện."

Ánh mắt của anh có chút áy náy.

"Dạ." Đường Viên chậm rãi thở ra một hơi, có lẽ những lời này đã ở trong dự liệu của cô, nên cô không cảm thấy thất vọng hay khổ sở. Đường Viên cúi đầu, nghiêm túc nhìn mũi giày của mình: "Ngày mai em cũng phải quân huấn, phải ngủ sớm dậy sớm."

"Em nghỉ ngơi cho tốt đi."

Cô không ngẩng đầu, nghe được Dung Giản nói như vậy trên đỉnh đầu cô, anh nói xong còn giống như sờ sờ tóc của cô. Đường Viên ngẩng đầu lên, Dung Giản đã không quay đầu lại mà đi vào trong bóng đêm.

Quần áo của cô. . . . . .

Cô còn chưa có quần áo mặc nữa mà!

Đường Viên đẩy cửa kí túc xá ra, trong kí túc xá trống rỗng.

Cô đẩy cửa ban công một cái, thấy được Nam An An, cô ấy đang đứng tán gẫu với Cố Cầu Cầu qua wechat, có thể là quá chuyên chú nên không nghe được âm thanh cô đẩy cửa, vẫn còn đang trò chuyện đến khí thế ngất trời.

Trong giọng nói của Nam An An là hưng phấn không che giấu được: "Tớ vừa nhìn thấy vị huấn luyện viên kia á, mặt đen như vậy mà lúc nhìn A Bàn của chúng ta lại còn ửng hồng, tớ biết ngay là anh ta có ý đồ xấu với mập mạp của chúng ta."

Âm thanh Cố Ly lý trí hơn nhiều: "Sau đó thì sao? Cậu đùa giỡn người ta?"

"Không có không có" Nam An An giống như tranh công nhẹ nhàng nói: "Tớ chỉ “tách tách” chụp một tấm hình, gửi cho sư huynh của tớ, tớ muốn cho anh ta biết mập mạp của chúng ta cũng là best-seller đấy! Nhất định phải đối với cậu ấy thật tốt!"

"Cậu có thù oán với tớ á!" Cố Cầu Cầu hoàn toàn không khen ngợi cô ấy: "Tớ mới vừa xui Đường Viên bỏ nhà ra đi đấy!"

"Ai, tin tức không lưu thông chứ sao." Nam An An nói xong còn buông tay một cái: "Nhưng mà tớ lại có cảm giác trăm sông đổ về một biển á, cũng đều làm cho anh ta sinh ra cảm giác nguy cơ!"

Nam An An nói xong xoay người đi vào bên trong, cô ấy vừa đẩy cửa ban công ra lập tức bị Đường Viên đang ở trong nhà dọa cho sợ hết hồn.

Đường Viên nhìn Nam An An với vẻ mặt thật xin lỗi, đi tới đưa tay ôm lấy Nam An An.

Nam thần của cô không phải là nam thần của cô nữa rồi, nhưng tiểu thiên sứ của cô vẫn là tiểu thiên sứ của cô!

Tiểu thiên sứ ngượng ngùng ôm lại cô một cái.

Trước khi ngủ Đường Viên nhận được một cú điện thoại, đối phương nói anh ta là phụ đạo viên lần trước của học viện thương mại, năm đó hai lần bỏ lỡ quân huấn vô cùng hối hận, cảm thấy cuộc sống đại học không có quân huấn thì không hoàn chỉnh, kiếp sống không có phụ đạo viên quân huấn cũng không đầy đủ.

Đối phương nói bậy gần nửa canh giờ, sau đó ấp úng nói: "Nhưng thật ra là Phó Viện Trưởng cảm thấy cô không quản được đám nhóc gấu kia, sợ chúng ta thua học viện kinh tế. . . . . ."

Anh ta như là sợ nói thật sẽ tổn thương đến cô, lại còn an ủi cô nói: "Vừa lúc cô lại là con gái á, cứ phơi nắng cũng không tiện, cho nên cô cũng rất vui vẻ để cho tôi thay cô đúng không ?"

Đường Viên dĩ nhiên vui lòng á!

Trời giáng bánh bao lớn còn vừa lúc đập trúng cô cô còn có thể có cái gì không vui!

Cứ như vậy, rốt cuộc buổi tối Đường Viên cũng có thể được nghỉ ngơi đầy đủ.

Không cần lo lắng tiếng kẻng năm giờ sáng, cô có thể an tâm  ngủ thẳng tới giữa trưa.

Giữa trưa, Đường Viên bị điện thoại của giáo sư Đường đánh thức, cô lười biếng nhận điện thoại, giáo sư Đường nói có chuyện muốn thương lượng với cô, muốn cô về nhà một chuyến.

Đường Viên từ trên giường bò dậy, đánh răng rửa mặt.

Cô soi gương nhìn thấy bản thân mặt mày tái nhợt, xem ra khí sắc không tốt, còn cố tình tô son môi màu đậm.

Dọc theo đường đi Đường Viên còn nghĩ giáo sư Đường có thể nhìn ra cô không vui hay không, sau đó lo lắng cho cô.

Vậy mà sau khi nhìn thấy giáo sư Đường, Đường Viên mới phát hiện cô nghĩ quá nhiều.

Giáo sư Đường hoàn toàn không băn khoăn vấn đề đó, ông hết sức phấn khởi kéo Đường Viên vào trên ghế, mình cũng bắt chéo hai chân ngồi ở chiếc ghế đằng sau bàn sách, dương dương tự đắc nói: "Bàn Bàn, ba nói cho con biết một tin tức tốt!"

Đường Viên: ". . . . . ."

"Con biết kế hoạch trăm người của Tây đại đi!" Giáo sư Đường giao tài liệu cho cô: "Chính là đưa nghiên cứu sinh ra nước ngoài trao đổi hai năm, tới khi trở về nước là có thể trực tiếp ở lại trường giảng dạy đó."

Dĩ nhiên Đường Viên đã nghe nói qua, lúc học đại học năm nhất cái này còn từng là mục tiêu của cô.

Cô nhận tư liệu từ tay giáo sư Đường. Bình thường để được dạy học ở Tây đại cần phải có học vị thạc sĩ, nhưng nếu tham gia trao đổi thì chỉ cần lấy được học vị nghiên cứu sinh là có thể ở lại trường, chỉ là lúc chọn người cũng đặc biệt nghiêm khắc.

Hơn nữa, ban đầu Đường Viên cũng không báo danh á.

"Ba đã sớm báo giúp con rồi, khi đó con còn chưa kết hôn, ba biết con học tập rất tốt, về sau trở về Tây đại dạy." Giáo sư Đường gõ gõ cái bàn: "Sau đó con lại len lén chạy đi lĩnh chứng, gần đây ba lại đi công tác nước ngoài, nên đã quên mất chuyện này, mấy ngày trước nhận được thông báo của trường học mới biết con đã được thông qua."

Giáo sư Đường kiêu ngạo mà đưa cho cô một phong thư: "Chính là hơi chậm mấy ngày, những bạn học khác đã đi rồi.”

Đường Viên nội tâm kích động, cô nhận lấy phong thư đó mở ra nghiêm túc xem nhiều lần.

"Vui mừng đi!" Giáo sư Đường vỗ vỗ đầu cô: "Bàn Bàn của chúng ta thật không hổ là khuê nữ của ba!"

Đường Viên há hốc mồm muốn nói chuyện, giáo sư Đường lại ngắt lời cô: "Con suy nghĩ thêm mấy ngày đi, dù sao cũng (di.da.l.qy.do) đã muộn rồi, thêm mấy ngày nữa cũng không sao. Đây cũng là trường học cũ của ba và mẹ con, bây giờ mẹ con thi thoảng còn dạy ở đó."

"Vâng." Đường Viên gật đầu, cầm phong thư trở lại kí túc xá.

Cô nằm ở trên giường trong kí túc xá, vùi mặt vào trong cái gối mềm mại.

Đây là nơi cô muốn đi nhất, là mục tiêu cô đặt ra lúc mới vừa vào Tây đại, mẹ của cô cũng ở đó.

Họ đã bỏ lỡ rất nhiều thời gian, nếu như cô đi qua, những quá khứ này có thể được bù đắp, bị lấp đầy.

Nhưng. . . . . .

Đường Viên vẫn không hạ quyết tâm được.

Cô nghĩ nghĩ, bò dậy gọi điện thoại cho Dung Giản.Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
7 thành viên đã gởi lời cảm ơn Thanh Hưng về bài viết trên: Bongbong28, Bora, Catstreet21, Huogmi, SầmPhuNhân, muanhobaybay, vananhpham
     
Có bài mới 13.11.2018, 07:15
Hình đại diện của thành viên
Cựu Editor Diễn Đàn
Cựu Editor Diễn Đàn
 
Ngày tham gia: 20.09.2014, 23:59
Tuổi: 27 Nữ
Bài viết: 394
Được thanks: 1924 lần
Điểm: 39.39
Có bài mới Re: [Hiện đại] Đại thần, em muốn sinh 'khỉ con' cho anh - Hàn Mạch Mạch - Điểm: 66
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


Chương 40
Edit: Thanh Hưng

"A lô, Đường Viên?"

Sau hai tiếng tút tút, Dung Giản nhận điện thoại rất nhanh.

Nghe được âm thanh trầm thấp của anh, ngón tay Đường Viên vô ý thức vẽ một vòng ở trên gối, cô hắng giọng: "Này, Dung Giản, mới vừa rồi ba em tìm em đấy. . . . . ."

Bởi vì khẩn trương, Đường Viên nói rất cặn kẽ, cô gần như hắng giọng đọc toàn bộ tài liệu một lần, trong lúc đó Dung Giản vẫn rất kiên nhẫn nghe cô đọc, không ngắt lời cô cũng không nói chen vào.

". . . . . . Chính là như vậy." Sau khi cô đọc xong, đối diện trầm mặc mấy giây.

"Dung Giản, anh còn nghe sao?" Đường Viên siết chặt điện thoại di động, có một nháy mắt cô còn tưởng rằng Dung Giản không nghe điện thoại.

"Ừ." Dung Giản cúi đầu đáp một tiếng, anh không nghĩ tới lại nhanh như vậy.

Đường Viên không tự chủ ngồi thẳng người. Cô đoan (di.da.l.qy.do) đoan chính chính cầm điện thoại di động ngồi ở trên giường, lỗ tai áp sát vào ống nghe. Thật ra thì cô cũng không biết cô đang chờ mong cái gì, Dung Giản khuyến khích hay là giữ lại, giống như đều phải, lại giống như đều không phải.

"Em muốn đi không?" Rất nhanh, Dung Giản đã tỉnh táo hỏi lại cô.

Có lẽ là khoảng cách quá xa, âm thanh của anh trong ống nghe còn có một chút khác biệt, Đường Viên nghe không ra cảm xúc lúc anh nói những lời này. Cô cầm điện thoại di động, thành thực nói: "Em có chút muốn đi. . . . . . Ừ, có một chút muốn đi."

Dung Giản cầm điện thoại di động đi tới cửa sổ sát đất, trong văn phòng rộng lớn vô cùng an tĩnh, chỉ có âm thanh Đường Viên. Âm thanh của cô rất nhỏ, Dung Giản nhìn cửa sổ sát đất, cũng không tự giác hạ thấp thanh âm: "Chỉ có một chút?"

"Dạ."

Đường Viên vùi mặt vào trong gối.

Một hồi lâu, cô từ trong gối ngẩng đầu lên.

"Bởi vì. . . . . ." Đường Viên có chút ngượng ngùng, cô nhỏ giọng nói: "Em không bỏ được anh á!"

Em không bỏ được anh á!

Âm thanh cô đè rất thấp, gần như là dùng giọng mũi.

Lỗ tai Dung Giản dính vào ống nghe, hình như có thể cảm nhận được hơi thở ấm áp lúc cô nói chuyện.

Anh có thể tưởng tượng ra nét mặt Đường Viên khi nói câu nói này, tưởng tượng dáng vẻ xấu hổ của cô, đôi mắt sáng trong suốt của cô. . . . . .

Dung Giản cực kỳ gắng sức kiềm chế mình, không để cho hai chữ "Đừng đi" bật thốt lên.

"Chỉ là, em vẫn nên nghĩ lại đã!" Đường Viên phát hiện cô vẫn rất sợ nghe được đáp án của Dung Giản, sợ anh giống như lúc tối dứt khoát nói cô có thể đi. Cô vừa dứt lời lại vội vàng nói: "Chờ em nghĩ xong, sẽ nói cho anh biết đầu tiên."

"Được."

Cúp điện thoại, Đường Viên bỏ phong thư kia vào ngăn dưới cùng của tủ sách.

. . . . . .

Nhờ phúc "Trời giáng bánh bao lớn", Đường Viên lấy được toàn bộ mười ba ngày nghỉ, hạnh phúc đến không cần nghĩ.

Buổi sáng cô đi bãi tập xem mọi người quân huấn một chút, đưa mắt nhìn đàn anh Hạ dáng dấp lưng hùm vai gấu, chạy bộ sáng sớm hai vòng với mọi người xong thì sau lưng đã ướt đẫm rất rõ ràng rồi, cũng là thảm.

"Hô —— hô ——, học thần, tôi đã nói với cậu rồi, cậu phải mời tôi ăn cơm, mời tám phần!" Đàn anh Hạ đang một tay đỡ đầu gối, vừa chạy vừa thở mạnh về phía điện thoại di động: "Mệt chết tôi, Oh my God, sao tôi lại thảm như vậy chứ, lúc cậu tán gái không dẫn theo tôi, lúc này lại nghĩ đến tôi! Được rồi, tôi sai lầm rồi, đáp án năm đó của tôi chính là một sai lầm!"

Đàn anh Hạ nói xong lập tức cúp điện thoại, chạy đến cửa sân thể dục thấy Đường Viên thì sợ hết hồn: "Ai, làm tôi sợ muốn chết."

Nhìn đàn em chắc là không nghe được nội dung cuộc điện thoại mới vừa rồi.

Anh ta đưa tay gấu vỗ vỗ tim, sau khi lấy hơi thì nói: "Đúng rồi, đàn em này, anh nghe trong viện nói chúng ta không được nghỉ Trung thu rồi, còn phải quân huấn!"

"À?" Đường Viên còn chưa nghe được tin tức này.

"Anh đang muốn tìm em, em có thời gian thì đi mua cho đám nhóc gấu kia chút bánh Trung thu đi, nếu không bọn họ sẽ tạo phản mất."

"Được!" Đường Viên một lời đồng ý.

Tết Trung thu. . . . . .

Đường Viên đột nhiên nghĩ đến bóng lưng lành lạnh lại cô đơn của Dung Giản trong tết Trung thu năm ấy.

Không sao, bây giờ Dung Giản đã không phải là một mình nữa rồi.

Cô muốn đưa cho Dung Giản một món quà nhân lễ Trung thu, sau đó cùng anh cùng nhau trải qua Trung thu.

***

Gần tới Trung thu, khắp nơi trong trung tâm thương mại đều là đèn lồng cổ cùng với bong bóng rực rỡ màu sắc, tràn đầy hơi thở ngày lễ.

Bởi vì là ý muốn nhất thời, nên Đường Viên đi dạo ở trong trung tâm thương mại nửa ngày cũng không biết nên mua cái gì.

Cô chậm rãi đi mấy vòng trong trung tâm thương mại, lúc đi ngang qua một quầy trang sức lập tức bị ánh sáng lung linh của chúng hấp dẫn.

Đường Viên nhớ tới ngón tay khớp xương rõ ràng của Dung Giản, ngón tay anh thon dài trắng nõn, nếu đeo nhẫn nhất định đặc biệt đặc biệt dễ nhìn.

Vậy thì mua nhẫn là được.

Đường Viên vui sướng đi tới quầy nghiêm túc chọn một lát, cuối cùng chọn một cái kiểu dáng đơn giản hào phóng. Thời gian quá gấp không còn kịp chế tác nữa, nếu không Đường Viên còn muốn khắc hai chữ đầu trong tên của Dung Giản và của cô lên chiếc nhẫn này.

Chính cô đeo một chiếc, một chiếc dành cho nam khác thì nhờ chị gái thu ngân giúp cô bọc lại.

Đường Viên thả cái hộp nhỏ vào trong balo lệch vai đang đeo trên người, chuẩn bị đi (lqd) mua bánh Trung thu. Không biết vì sao, mí mắt phải của cô tự dưng lại giật giật như lò xo, cô luôn luôn không phải một người mê tín, nhưng bỗng nhiên lại có chút tâm thần không yên.

Đường Viên cố đè lo lắng trong lòng xuống, tự an ủi mình rằng có lẽ do thời tiết nóng bức, trong trung tâm thương mại lại quá nhiều người, làm cho người ta có một loại cảm giác khó thở. Cô đánh nhanh rút gọn, rất nhanh đã mua xong mấy hộp bánh Trung thu lớn. Khi đi ngang qua một quầy bán đồ chơi, Đường Viên lại mua một vài món đồ chơi bằng lông nhung làm phần thưởng vui lễ Trung thu.

Lần này không tới nửa giờ, Đường Viên đã giải quyết xong tất cả. Cô thở phào nhẹ nhõm, xách theo bao lớn bao nhỏ hài lòng đi về phía thang máy.

Kết quả mới vừa đi tới khúc quanh, một đứa bé trai đột nhiên từ mặt khác vọt ra, lập tức đụng vào trên người Đường Viên, que kem mà bé trai đó cầm trong tay cũng mạnh mẽ trút toàn bộ lên trên váy của cô.

"Kem của em! Chị bồi thường cho em, bồi thường cho em!" Bé trai cúi đầu nhìn qua cây kem đã lừng lẫy hy sinh một cái, "Oa" một tiếng khóc lớn lên, ngồi ở trên đất vừa gào thét vừa đập chân: "Bồi thường cho em, bồi thường cho em!"

"Em đừng khóc nữa." Đường Viên luống cuống tay chân đứng ở nơi đó, cẩn thận từng li từng tí dụ dỗ cậu bé: "Vậy chị sẽ mua lại cho em một que."

"Em muốn hai! Em muốn lớn nhất!" Bé trai nghe vậy lập tức từ dưới đất đứng lên, chỉ vào tiệm kem cách đó không xa kêu to.

"Được." Đường Viên đi tới mua cho bé trai hai cây kem, bé trai mỗi tay một kem lại kêu rên nửa ngày, muốn chơi trò chơi kim cương biến hình, mãi tới khi thỏa mãn rốt cuộc cậu bé mới hài lòng chạy đi.

Đây mới thật sự là người giả bị đụng, Đường Viên cũng muốn đánh cậu nhóc mà.

Sau khi bé trai đi, Đường Viên cầm bao lớn bao nhỏ lên đi tới toilet.

Cô cầm mấy xấp khăn giấy dính nước, núp ở trong phòng vệ sinh xử lý chiếc váy lem nhem của mình, hôm nay vừa lúc cô mặc váy màu trắng, phía trên bị kem dính lên hoàn toàn không thể nhìn được không nói, còn đặc sánh dính vào trên đùi của cô.

Đường Viên cầm khăn giấy lau nhiều lần nhưng váy vẫn là thê thảm không nỡ nhìn, lại còn càng ngày càng bẩn.

Trong không khí giống như tràn ngập một luồng khí nóng.

Máy điều hòa không khí không mở nữa à?

Đường Viên lau mồ hôi trên chóp mũi một cái.

Một lát sau, bên ngoài giống như đột nhiên rối loạn lên.

Vừa bắt đầu Đường Viên ở trong phòng kín nên không nghe được quá chân thật, còn tưởng rằng trailer phim trong trung tâm thương mại. Cô lau váy thêm mấy cái lại phát giác không đúng lắm, càng ngày càng nóng rồi, hơn nữa còn có người bên ngoài đang lớn tiếng gào thét, còn kèm theo tiếng khóc trẻ con. Tầng lầu này thật giống như có rất nhiều người đang chạy như điên, tiếng bước chân rung trời, sàn nhà dưới chân cô cũng như bị rung lên.

Đường Viên thật nhanh mở cửa phòng ra chạy đi, cô vừa đi ra ngoài đã bị một cỗ sóng nhiệt đập vào mặt, trong không khí tràn ngập mùi thuốc lá nồng đậm gay mũi, bên ngoài khói cuồn cuộn dầy đặc, mọi người hoang mang sợ hãi hét to lao ra, liều mạng chạy về phía cầu thang bộ bên kia.

Quá nhiều người, Đường Viên liếc mắt nhìn cầu thang bộ, trên cầu thang cũng đều là người đang hoang mang sợ hãi, bọn họ chạy trốn rất nhanh, trong đám người thỉnh thoảng bộc phát ra một tiếng hét thảm, có người ngã xuống, người trên đất kêu rên một tiếng, rất nhanh đã bị người phía sau đạp xông xuống dưới.

Trong lúc nhất thời, Đường Viên cũng bị hù dọa bối rối.

Tất cả giống như là một cơn ác mộng, khi còn bé cô từng xem giáo dục về hoả hoạn còn thành cơn ác mộng mấy ngày vậy mà bây giờ nó lại cứ như vậy diễn ra ở trước mặt cô. Trong nháy mắt Đường Viên đầu óc trống rỗng, cô vội vàng chạy về toilet, dùng lực tạt nước vào trên người mình, thấm ướt váy của mình, lại lấy hai cái khăn lau thấm đầy nước bên cạnh lên bụm miệng xông ra ngoài.

Trong đầu cô trống rỗng, rất nhanh lại tràn vào rất nhiều rất nhiều người, giáo sư Đường, Lê Họa, Nam An An, Cố Ly, Hà Khánh Nguyên. . . . . . Còn có Dung Giản. Cô muốn được gặp anh.

Cô mới hai mươi tuổi, cô không muốn chết.

Bản năng sinh tồn khiến Đường Viên quên mất sợ hãi, chỉ lo theo dòng người chạy về phía trước. Nhưng trên hành lang quá nhiều người, người chạy trốn về phía cầu thang bên kia cũng quá nhiều.

Đường Viên còn cách cầu thang một đoạn, nhưng cái khoảng cách này thế nào cũng không qua được. Tất cả mọi người chen chúc tại cửa cầu thang, càng không ngừng kêu gào mắng chửi, dùng sức đẩyngười phía trước.

Trong không khí là khói mù cuồn cuộn dầy đặc, hỏa hoạn cũng không biết lúc nào sẽ nhào tới cắn nuốt mọi người khiến mọi người rối loạn trận cước, trong đám người bộc phát xung đột lớn hơn, có người lớn tiếng mắng chửi xô đẩy, có người lớn tiếng kêu khóc, có người lớn tiếng kêu "Cứu đứa bé".

Rất nhanh, Đường Viên mới nhận ra cô không thể tiếp tục cùng chạy tới cầu thang với mọi người. Quá nhiều người, cô lại cách nơi đó quá xa, đối với cô mà nói lối thoát duy nhất này vẫn chỉ là một con đường chết.

Đường Viên liếc mắt nhìn lối đi an toàn màu xanh lá cây, quyết đoán xoay người đi ngược dòng người chạy như điên về phương hướng ngược lại.

Sau lưng cô không có nhiều người, rất nhanh cô đã vọt ra khỏi đám người.

Thế lửa rất lớn, hỏa hoạn cách đó không xa bằng tốc độ kinh người lan tới bên này. Đường Viên vội vàng chạy về phía trước, từng trận sóng nhiệt sau lưng gần như nuốt sống cô.

Khi Đường Viên chạy đến gần cửa sổ, quay đầu nhìn lại thì sau lưng đã thành một biển lửa. Cô giắt khăn lau đã thấm ướt vào lỗ tai, đứng ở trên bệ cửa sổ hai cái tay dùng sức đẩy cánh cửa sổ này ra, ngọn lửa sau lưng càng lúc càng gần, Đường Viên cảm giác sau lưng mình cũng bị nướng chín rồi, trong nháy mắt cửa sổ bị đẩy ra, cô cái gì cũng không kịp nghĩ đã phi người nhảy xuống.

May mắn chính là, trung tâm thương mại này đã xây dựng từ lâu nên vẫn còn duy trì kiểu cách trang trí trước kia, giữa lầu một và lầu hai có một ban công, lúc Đường Viên nhảy xuống cũng có một nơi để hạ chân, hai cái tay và đầu gối chạm đất, quỳ rạp trên mặt đất.

Cô một giây cũng không dám chậm trễ, vừa rơi xuống đất lập tức bò dọc theo ban công, Đường Viên bò đến bên cạnh ôm (di.da.l.qy.do) chặt cột đá ở trung tâm thương mại, nhiệt độ nóng đến kinh người, Đường Viên không dám buông tay, cầm khăn lau ướt đệm lên ôm cây cột leo xuống dưới từng chút xíu một.

Lúc hai chân chạm được vào mặt đất, chân Đường Viên lập tức mềm nhũn, nếu như không phải là đầu gối và lòng bàn tay đau nhói nhắc nhở cô, cô còn tưởng rằng mình đang trải qua một cơn ác mộng. Cô còn không có chút cảm giác thập tử nhất sinh chân thật nào, tất cả chuyện này đều quá đột ngột.

Hơi sức toàn thân cũng bị rút đi, Đường Viên sức cùng lực kiệt vịn vào đầu gối từng ngụm từng ngụm thở hổn hển. Cô không dám ngồi ở chỗ này, hơi có chút sức lập tức kéo hai cái chân như nhũn ra liều mạng chạy về phía đất bằng nơi xa.

Phía xa vang lên tiếng còi xe cảnh sát, trước mắt Đường Viên hoàn toàn mơ hồ, từng trận Địa Phát hắc. Cô cố gắng chạy cách đám cháy, ngồi dưới đất, tựa vào bên tường thở một lát.

Cô một chút cũng không chạy nổi nữa rồi.

Bao lớn bao nhỏ lúc trước cũng bị nhét vào trong phòng vệ sinh rồi, Đường Viên chỉ còn lại balo lệch vai trên người, cô cúi đầu tìm kiếm ở bên trong nửa ngày mới sờ được điện thoại di động của mình.

Ngón tay của cô ướt nhẹp, sau khi da bị chà sát rịn ra không ít máu, đặt tại trên nút home hoàn toàn không mở được khóa vân tay.

Trước mắt một mảnh sương mù, Đường Viên gần như không thấy rõ màn hình điện thoại di động, cô cầm điện thoại di động dựa vào trí nhớ ấn một con số lại một con số điền mật mã vào. Tay cô run rẩy lợi hại, bốn con số, cô lại thử rất nhiều lần mới mở được khóa màn hình.

Đường Viên hít sâu một hơi, tay run run lật tới danh bạ ấn số của Dung Giản.

Ở trong đám cháy lúc cô cho là mình sẽ chết, cô đã muốn gọi điện thoại cho anh. Thật vất vả mới trốn ra được, Đường Viên một phút cũng không chờ được nữa rồi, giờ khắc này cô đột nhiên đặc biệt nhớ anh, đặc biệt đặc biệt nhớ.

Muốn nghe âm thanh của anh, muốn gặp anh.

Đường Viên áp thật chặt di động vào bên tai.

"Đô —— đô ——"  Âm thanh máy móc không hề phập phồng, một mực vang.

Một giây kế tiếp, là cô có thể nghe được âm thanh của Dung Giản rồi, Đường Viên ôm điện thoại di động hít hít mũi.

"Đô —— đô ——"  Trường âm còn chưa kết thúc, giống như là vĩnh viễn không kết thúc.

Một giây kế tiếp, âm thanh dừng lại một chút: "Dung Giản. . . . . ." Đường Viên mới vừa mở miệng đã nghe được giọng nữ dễ nghe trong điện thoại di động—— số điện thoại quý khách gọi tạm thời không liên lạc được, xin gọi lại sau. . . . . .

Cô không biết cô gọi bao nhiêu lần, cũng không biết nghe bao nhiêu lần tiếng vang đô đô, vẫn không có người nào nghe, Đường Viên lặp lại một lần lại một lần, từ đầu đến cuối không có bất kỳ đáp lại nào.

Cuối cùng không biết là người nào xông lại ôm lấy cô, vỗ mặt của cô lớn tiếng gọi cô A Bàn.

. . . . . .

Đường Viên mở mắt thấy trần nhà trên đỉnh đầu thì còn tưởng rằng thật ra cô chỉ là mơ một cơn ác mộng rất dài rất dài mà thôi, giống như khi còn bé những buổi tối sau khi xem giáo dục về hoả hoạn.

Rất nhanh cô đã phát hiện là không phải, nơi này hình như là một gian phòng bệnh.

Đập vào mắt chính là một màu trắng xóa.

Cô vung tay lên, phát hiện tay giống như đang bị băng bó.

Đường Viên giơ tay lên, nhìn thấy hai cái tay của bản thân cũng bị băng gạc thật dầy bao bọc cực kỳ chặt chẽ, cô giật giật, muốn từ trên giường ngồi dậy, tay đặt bên giường lập tức bị đau.

"A Bàn, cậu đã tỉnh!" Cố Cầu Cầu lập tức xông tới ôm thật chặt lấy cô: "Như thế nào, cậu đau ở đâu, khó chịu chỗ nào?"

"A Bàn cậu làm tớ sợ muốn chết!" Lúc Cố Ly nhận được tin tức người khác nói trung tâm thương mại phụ cận Tây đại kia bốc cháy đã bị hù dọa một lần. Dọc theo đường đi cô ấy vừa lái xe vừa luôn gọi điện thoại cho Nam An An và Đường Viên, Nam An An vẫn còn quân huấn ở trường học, nhưng Đường Viên lại tới trung tâm thương mại kia mua bánh Trung thu: "Cậu làm tớ sợ muốn chết A Bàn. . . . . ."

Cũng may, Đường Viên không xảy ra chuyện gì, cô ấy (ĐV) đã chạy được ra ngoài.

Cũng không biết có còn chỗ nào khác bị thương hay không.

Đây là bệnh viện gần trung tâm thương mại nhất, cho nên người bị thương do hỏa hoạn gần như đều bị đưa đến nơi này, người trong bệnh viện bây giờ đã không đủ dùng.

Đường Viên lại không bị thương ở đâu, nên căn bản không có người nào lo lắng cho cô. Ngay cả băng gạc trên tay và trên đầu gối của cô đều là Cố Cầu Cầu băng cho.

Bị Cố Ly ôm thật chặt, trong lòng Đường Viên mới sinh ra một chút cảm giác chân thật.

Cố Cầu Cầu lung tung lau nước mắt trên mặt cô, nhưng càng lau lại càng nhiều, cô ấy có chút luống cuống: "A Bàn, không khóc không khóc, cậu không sao, cậu đã chạy ra ngoài A Bàn."

Âm thanh Cố Cầu Cầu ở ngay bên tai cô, nhưng lại thật giống như đặc biệt xa xôi.

"A Bàn, mới vừa rồi tớ đã gọi điện thoại cho Dung Giản, anh ấy rất nhanh sẽ tới, cậu không phải khóc nhé, tớ lại gọi thêm một lần nữa nha. . . . . ."

Đường Viên giơ tay lên bưng kín mặt, nước mắt thấm ướt băng gạc, băng gạc ướt đẫm lập tức dính vào trên mặt cô. Băng gạc thật dầy ngăn cách ánh sáng bên ngoài, trước mắt cô là một vùng tăm tối, lại hiện ra từng cảnh tượng lúc trước ——

Cô ngồi ở chỗ đó gọi điện thoại cho Dung Giản, một lần lại một lần.

Cô một lần lại một lần nghe âm thanh tút tút mênh mông vô tận đó, sau âm thanh tút tút đó là giọng nữ dịu dàng một lần lại một lần nói "Xin gọi lại sau", cô cứ như vậy một người nhếch nhác ngồi ở chỗ đó, từ cõi lòng ngập tràn hi vọng, gọi tới khi sinh lòng tuyệt vọng.

Cô luôn cho rằng, thế giới của Dung Giản thật sự rất lớn, trong lòng của anh có rất (lqd) nhiều chuyện rất quan trọng, quan trọng hơn cả cô.

Không phải bất cứ lúc nào anh cũng sẽ bồi ở bên người cô, cũng không phải là bất cứ lúc nào cũng sẽ nhận điện thoại của cô.

Nhưng, cô thật sự. . . . . .

Dung Giản xuống xe một đường chạy như điên, lúc vọt tới cửa phòng bệnh vặn tay nắm cửa lại nghe được bên trong truyền đến âm thanh Đường Viên.

Anh nghe thấy Đường Viên nói: "Cậu không cần gọi điện thoại cho Dung Giản. . . . . ."

"A Bàn tớ đã gọi."

"Cậu không cần gọi điện thoại cho anh ấy." Đường Viên cố chấp nói lại một lần, cô giống như là đang khóc. Nghe được tiếng nức nở rõ ràng của cô, trái tim Dung Giản cũng thắt lại.

Ngón tay anh dừng lại một chút, nghe được Đường Viên nói ——

"Cố Cầu Cầu, tớ không muốn thích anh ấy nữa."


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
7 thành viên đã gởi lời cảm ơn Thanh Hưng về bài viết trên: Bongbong28, Bora, Catstreet21, Huogmi, SầmPhuNhân, Yến My, vananhpham
Hiển thị bài viết từ:  Sắp xếp theo  
Trả lời đề tài  [ 103 bài ] 
           
 Đang truy cập 

Thành viên đang xem chuyên mục này: antunhi, Giauyen2009, Lanhlungkolanhlong, lgiang, Ngocdiep9, nguyenthibaothu, NQH, Quỳnh Như 94, Thaomai, Tien Huynh, Trang vina, Trangnguyenhihihaha và 252 khách


Bạn không thể tạo đề tài mới
Bạn không thể viết bài trả lời
Bạn không thể sửa bài của mình
Bạn không thể xoá bài của mình
Bạn không thể gởi tập tin kèm
Hi, Khách 
Anonymous

Tên thành viên:

Mật khẩu:Đề tài nổi bật 
1 • [Cổ đại] Ta chính là một cô nương như thế - Nguyệt Hạ Điệp Ảnh

1 ... 55, 56, 57

2 • [Xuyên không - Dị giới] Phế sài muốn nghịch thiên Ma Đế cuồng phi - Tiêu Thất Gia - Hoàn

1 ... 229, 230, 231

3 • [Hiện đại] Quân hôn Tổng giám đốc thô bạo của tôi - Nam Mịch

1 ... 140, 141, 142

4 • [Hiện đại - Trùng sinh] Ảnh hậu tái lâm - Khương Ngọc

1 ... 28, 29, 30

5 • [Hiện đại - Quân nhân] Cô dâu của trung tá - Hồ Ly

1 ... 138, 139, 140

6 • [Xuyên không - Dị giới] Thiên tài triệu hồi sư - Nhược Tuyết Tam Thiên

1 ... 235, 236, 237

7 • [Hiện đại - Trùng sinh] Gia khẩu vị quá nặng - Hắc Tâm Bình Quả

1 ... 144, 145, 146

8 • [Xuyên không] Cuộc sống điền viên của Tình Nhi - Ngàn Năm Thư Nhất Đồng

1 ... 180, 181, 182

9 • [Hiện đại] Hôn trộm 55 lần - Diệp Phi Dạ

1 ... 234, 235, 236

10 • [Cổ đại - Trùng sinh] Đích nữ vô song - Bạch Sắc Hồ Điệp

1 ... 120, 121, 122

11 • [Xuyên không - Trùng sinh - Dị giới] Độc y thần nữ phúc hắc lãnh đế cuồng sủng thê - Nguyệt Hạ Khuynh Ca

1 ... 244, 245, 246

12 • [Xuyên không] Con đường vinh hoa của Thái tử phi - Tú Mộc Thành Lâm

1 ... 53, 54, 55

13 • [Cổ đại - Trùng sinh] Ngày mai liền hòa ly - Hải Lí Khê

1 ... 32, 33, 34

[Xuyên không] Bệnh vương tuyệt sủng độc phi - Trắc Nhĩ Thính Phong

1 ... 132, 133, 134

15 • [Hiện đại] Hôn nhân bất ngờ Đoạt được cô vợ nghịch ngợm - Luật Nhi

1 ... 214, 215, 216

16 • [Hiện đại] Cố chấp ngọt - Triệu Thập Dư

1 ... 38, 39, 40

17 • [Hiện đại] Vợ yêu con cưng của tổng tài - Thượng Quan Nhiêu

1 ... 77, 78, 79

18 • [Xuyên không - Điền văn] Hán tử trên núi sủng thê Không gian nông nữ Điền Mật Mật - Thấm Ôn Phong

1 ... 78, 79, 80

19 • [Cổ đại - Trọng sinh] Võ thần nghịch thiên Ma phi chí tôn - Băng Y Khả Khả

1 ... 76, 77, 78

20 • [Cổ đại tiên hiệp] Tiên vốn thuần lương - Chính Nguyệt Sơ Tứ

1 ... 245, 246, 247pemap93pytn: list truyện sắc đi đâu rồi cả nhà ơi?
Meolun: Có bạn nào cho mình hỏi box truyện sắc đâu rồi ạ ?
Shop - Đấu giá: Đào Sindy vừa đặt giá 391 điểm để mua Nhẫn đá Topaz xanh London 2
Shop - Đấu giá: ciel99 vừa đặt giá 200 điểm để mua Mashimaro tập lặn
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 248 điểm để mua Mèo trong giỏ hoa
Shop - Đấu giá: Mavis Clay vừa đặt giá 201 điểm để mua Cung Bọ Cạp
Shop - Đấu giá: Mavis Clay vừa đặt giá 291 điểm để mua Con kiến đen
Shop - Đấu giá: Mavis Clay vừa đặt giá 238 điểm để mua Lung linh
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 490 điểm để mua Mèo hát
Shop - Đấu giá: Đào Sindy vừa đặt giá 266 điểm để mua Mề đay đá Peridot 2
Shop - Đấu giá: MỀU vừa đặt giá 300 điểm để mua Hươu hồng
LogOut Bomb: Mika_san -> Ân Ngọc
Lý do: Buổi tối vui vẻ
thuytinhden750: Các bạn ơi cho mình hỏi làm thế nào để lên vip để đọc hết truyện đc ạ
đêmcôđơn: BVậy sau này bỏ luôn box truyện sắc luôn hả ad?
Shop - Đấu giá: Đào Sindy vừa đặt giá 355 điểm để mua Mề đay đá Citrine 3
Hạt mưa nhỏ: Các bạn cho mình hỏi thăm là box truyện sắc đâu rồi ạ , cả box sắc hoàn nữa ?
Shop - Đấu giá: Ngọc Hân vừa đặt giá 247 điểm để mua Hoa hồng
Shop - Đấu giá: Ngọc Hân vừa đặt giá 216 điểm để mua Love Green
doctruyen888: Cho mình hỏi thăm, sao mình ko được cấp phép để xem tiếp truyện ạ?
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 329 điểm để mua Mèo tặng hoa
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 322 điểm để mua Mèo trong giỏ
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 327 điểm để mua Mèo xanh thèm cá
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 851 điểm để mua Ngọc xanh đen
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 500 điểm để mua Hồng ngọc 3
Shop - Đấu giá: Đào Sindy vừa đặt giá 467 điểm để mua Dây chuyền đá Peridot
Shop - Đấu giá: MỀU vừa đặt giá 474 điểm để mua Chuột Minnie 2
cò lười: chào mọi người
Hoàng Phong Linh: hmmm
Độc Bá Thiên: E qua nick đó xem âm bao nhiêu đi :)2
Mẫu Tử Song Linh: Em có lòng thành thôi, chứ không có tiền

Powered by phpBB © phpBB Group. Designed by Vjacheslav Trushkin.