Diễn đàn Lê Quý Đôn


Tạo đề tài mới Trả lời đề tài  [ 266 bài ] 

Đích trưởng nữ - Hạ Nhật Phấn Mạt

 
Có bài mới 24.10.2018, 12:00
Hình đại diện của thành viên
Tiểu Thần Giải Ngư Bang Cầm Thú
Tiểu Thần Giải Ngư Bang Cầm Thú
 
Ngày tham gia: 10.04.2013, 13:14
Tuổi: 24 Nữ
Bài viết: 119
Được thanks: 870 lần
Điểm: 48.35
Có bài mới Re: [Cổ đại - Trùng sinh] Đích trưởng nữ - Hạ Nhật Phấn Mạt - Điểm: 72
Đang tải Player đọc truyện...

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


Chương 228: Lung nhi xuất giá

“Cái... cái gì?” Nghe Triệu Khả Nhiên nói, Y Lâm nhất thời trợn to hai mắt, sợ hãi trong mắt càng lớn, “Vương, vương phi, người... không phải người đã đồng ý với cô, sẽ không, sẽ không trừng phạt ta sao?”

“Ngươi còn nhớ rõ bổn vương phi vừa nói cái gì không?” Triệu Khả Nhiên mở miệng cười, nhưng lời nói ra vô cùng lạnh nhạt, “Vừa rồi bổn vương phi đích xác là đồng ý với Trần ma ma, sẽ không để cho ngươi và người nhà của ngươi nguy hiểm đến tính mạng, nhưng cho tới bây giờ bổn vương phi cũng chưa đồng ý sẽ bỏ qua cho bọn ngươi.”

“Vương, vương phi.” Nhìn nụ cười Triệu Khả Nhiên, nghe lời nói lạnh lẽo của nàng, trong lòng Y Lâm chỉ cảm thấy run sợ. Hiện tại nàng thật sự hối hận, nếu nàng không vào vương phủ, vậy thì sẽ không có chuyện hôm nay. Nếu như vừa mới bắt đầu, nàng không có si tâm vọng tưởng như vậy, tất cả mọi thứ ở hiện tại cũng sẽ không xảy ra.

Hiện tại, nàng căn bản không biết rốt cuộc vương phi muốn đối phó nàng như thế nào. Hơn nữa nàng nhớ lại cam kết vừa rồi của vương phi, vương phi không có nói qua muốn xử trí nàng thế nào. Còn nữa, người nhà của nàng, người nhà của nàng sẽ như thế nào đây?

“Vương phi, người nhà của nô tỳ, người muốn đối phó với người nhà nô tỳ như thế nào?” Y Lâm vội vã hỏi, “Tất cả mọi chuyện đều không liên quan đến người nhà của nô tỳ, cầu xin vương phi bỏ qua cho bọn họ.”

“Bây giờ ngươi còn có thời gian lo lắng bọn họ!” Khóe miệng Triệu Khả Nhiên lộ ra nụ cười châm chọc, “Nếu trong lòng ngươi thật sự có bọn họ, ngươi sẽ không làm ra chuyện như vậy. Ngươi nên nhớ, nếu người nhà của ngươi xảy ra chuyện, tất cả đều là lỗi của ngươi.”

“Không cần! Vương phi, van cầu người, đại phát từ bi, bỏ qua cho người nhà của nô tỳ!” Y Lâm vừa dập đầu vừa cầu xin, “Người nhà nô tỳ là vô tội, người tha cho bọn họ đi! Cho dù trừng phạt nô tỳ như thế nào, nô tỳ cũng nguyện ý chịu đựng. Cho dù người muốn mạng của nô tỳ, nô tỳ cũng không có một câu dị nghị.”

Y Lâm vừa khóc vừa dùng lực dập đầu, rất nhanh, khiến cái trán trầy trụa, trên đất dính một điểm màu đỏ. Mà màu máu đỏ tươi, không ngừng chảy xuống từ trán của nàng, lại thêm nàng khóc thê thảm như vậy, trông nhìn thấy đau lòng. Khiến cho người ta không tự chủ đồng tình nàng.

Chỉ là rất đáng tiếc, người trong phòng đều không phải người mềm lòng. Duy nhất một người mềm lòng, bởi vì Triệu Khả Nhiên chỉ dẫn một phen, bắt đầu suy nghĩ lại sự nhẹ dạ của chính mình có phải không đúng hay không.

“Họa Hương, mang đồ bổn vương phi cho ngươi chuẩn bị lên.” Triệu Khả Nhiên không để ý đến Y Lâm không ngừng cầu xin, thậm chí ngay cả nhìn cũng không nhìn nàng một cái, mà quay đầu nhìn Họa Hương, mở miệng dặn dò.

“Vâng, vương phi.” Họa Hương rời khỏi phòng.

Rất nhanh, Họa Hương liền trở lại trong phòng. Khác với lúc đi ra, trên tay của nàng bưng một khay, trong khay đặt hai chén thuốc nóng hổi. Nhưng tất cả mọi người không biết rốt cuộc là gì, bởi vì lúc Triệu Khả Nhiên dặn dò, chỉ thấp giọng nói bên tai Họa Hương mà thôi, cũng không để người khác nghe.

Họa Hương không nói gì, đem hai chén thuốc đặt trước mặt Y Lâm và Thải Y, sau đó lui sang một bên.

Triệu Khả Nhiên lạnh lùng nhìn Y Lâm và Thải Y còn quỳ dưới đất, mở miệng nói, “Hiện tại các ngươi mỗi người uống một chén thuốc.”

“Vương phi, này, rốt cuộc là thuốc gì?” Thải Y lấy can đảm mở miệng hỏi.

“Các ngươi chỉ cần uống vào là được.” Triệu Khả Nhiên mở miệng nói, “Tóm lại thuốc này sẽ không ảnh hưởng đến tính mạng của các ngươi. Nếu các ngươi uống vào, bổn vương phi có thể bảo đảm, người nhà của các ngươi sẽ không cần lo lắng đến tính mạng. Nhưng nếu các ngươi không uống, vậy toàn bộ người nhà của các ngươi đều phải xuống địa ngục. Chính các ngươi lựa chọn đi! Bổn vương phi không ép các ngươi.” DIEN/DAN/LE/QUY/DON

Trong lòng Y Lâm và Thải Y cũng rõ ràng, trước mắt các nàng là chén thuốc đang bốc hơi nóng, tuyệt đối không phải là đồ tốt, nhưng cho dù là như thế, họ cũng không dám không uống. Bởi vì hiện tại tính mạng của người nhà nắm giữ ở trong tay của các nàng, nếu như không may, tất cả người nhà cũng bởi vì sai lầm của các nàng mà bỏ mạng.

Hai người cắn răng, bưng lên chén thuốc, ừng ực uống vào. Rất nhanh, hai người đều uống toàn bộ chén thuốc trong tay.

Nhìn hai người đã uống thuốc xong, Triệu Khả Nhiên nhếch miệng cười tàn khốc, “Có lẽ các ngươi rất tò mò rốt cuộc trong tay các ngươi là thuốc gì! Các ngươi yên tâm, bổn vương phi nói qua, sẽ không cần mạng của các ngươi, cho nên tuyệt đối không phải là độc dược, điểm này có thể yên tâm.”

Nghe Triệu Khả Nhiên nói, dù là Y Lâm, hay là Thải Y, cũng thở phào nhẹ nhõm. Mặc dù là người nhà, họ vẫn nguyện ý hy sinh mình. Nhưng không có người nào thật sự muốn chết, chỉ cần có con đường sống, ý chí cầu sinh của con người vẫn luôn mãnh liệt.

“Nhưng…” Nhìn dáng vẻ hai người buông lỏng, Triệu Khả Nhiên cười rất ác ý, từng chữ từng câu từ trong miệng của nàng nói ra đều tàn khốc, “Cả đời này các ngươi tuyệt đối không có khả năng làm mẫu thân.”

Vừa mới thở phào nhẹ nhõm tâm của hai người lập tức nhảy tới cổ họng, Y Lâm không nhịn được, mở miệng hỏi, “Vương phi, người... người có ý gì! Vừa nãy,vừa này rốt cuộc thuốc nô tỳ uống vào là thuốc gì?”

“Bổn vương phi thích ăn miếng trả miếng, phương pháp ăn miếng trả miếng.” Triệu Khả Nhiên nhẹ nhàng nói, “Ngươi nên biết mới đứng! Trước đó ngươi bỏ thứ gì vào thuốc bổ của bổn vương phi, thì thứ bây giờ người uống chính là nó!”

Triệu Khả Nhiên nói rất khẽ, nhưng mỗi một chữ đều giống như một cây búa, nặng nề đánh vào trong lòng của các nàng. Nghe được những lời này, hai người lập tức bắt đầu ho khan, ho kịch liệt, muốn phun ra thuốc vừa mới uống. Nhất là Thải Y, thậm chí đã bắt đầu muốn cào cổ họng.

Phải biết, khả năng sinh dục đối với một nữ nhân mà nói, đó chính là tất cả của các nàng, là hi vọng cả đời của các nàng. Cho dù mất đi tánh mạng, họ tuyệt đối không nguyện ý mất đi năng lực này. Nếu như mất đi tư cách làm mẫu thân, đối với một nữ nhân mà nói, đơn giản sống còn khó chịu hơn chết.

“Thế nào, hối hận sao?” Triệu Khả Nhiên mở miệng nói, “Nếu hối hận, vậy thì mở miệng. Nhưng các ngươi phải suy nghĩ kỹ, tính mạng người nhà các ngươi nắm giữ ở trong tay của các ngươi. Nếu các ngươi hối hận, như vậy không chỉ có các ngươi, ngay cả người thân của các ngươi toàn bộ đều chôn theo các ngươi.”

Nghe Triệu Khả Nhiên nói, hai người lập tức ngưng tất cả động tác, lại không dám lộn xộn, lẳng lặng quỳ trên mặt đất, chờ vương phi xử phạt các nàng.

Không sai, trong lòng của các nàng rất rõ ràng, cái này chẳng qua chỉ là mới bắt đầu mà thôi, vương phi đích xác là đã đồng ý, sẽ không để cho họ nguy hiểm đến tính mạng, tuy nhiên chưa từng nói qua sẽ bỏ qua cho họ. Nhất là khi thấy vương phi vừa rồi xử phạt các nàng, trong lòng của các nàng càng tuyệt vọng.

Tâm tình của Y Lâm giờ khắc này thật sự trăm mối ngổn ngang. Trước kia, trong nhà nàng mặc dù không phải đại phú đại quý, nhưng ở trong nhà nàng vẫn thư thái dễ chịu. Nhưng kể từ đi vào vương phủ, tất cả đều đã thay đổi. Đến vương phủ, nàng liền bị vương phủ xa hoa còn có vương gia anh tuấn hấp dẫn, cho dù là ở trong phòng bếp làm một nha hoàn nhóm lửa, nàng cũng nguyện ý một mực chờ đợi cơ hội.

Nhưng, hiện tại không chỉ tất cả mộng ảo đều bị tiêu diệt, hơn nữa ngay cả người nhà của mình cũng bị mình lôi xuống nước, ngay cả cô cũng đã chết rồi. Nàng thật sự hối hận, hối hận ban đầu  mình ngu. Nhưng nếu thời gian quay lại, có người hỏi nàng có làm như vậy nữa hay không, nàng lại không dám trả lời. Bởi vì, sau khi biết được sự hào hoa của vương phủ, thật sự nàng đã động lòng, hơn nữa cũng không có cách nào quay lại những ngày tháng bình thường nữa.

Nhưng mà, Triệu Khả Nhiên không có mở miệng tuyên bố vận mệnh của các nàng, mà xoay đầu lại, nhìn Tư Đồ Húc, mở miệng nói, “Vương gia, kế tiếp xử phạt họ như thế nào, để vương gia định đoạt.”

Triệu Khả Nhiên rất rõ ràng, nàng làm đã nhiều, xử tử Trần ma ma, còn khiến Y Lâm và Thải Y uống một lượng lớn hồng hoa, làm cho các nàng tuyệt dục. Nếu hiện tại nàng còn mở miệng tuyên bố xử phạt các nàng, vậy truyền ra ngoài, mọi người cũng chỉ cảm thấy nàng ác độc mà thôi.

Cho nên đến lúc này, nên để Tư Đồ Húc ra mặt. Do Tư Đồ Húc quyết định trừng phạt các nàng, người ngoài cũng sẽ không nói gì. Nhất là Tiêu di vẫn còn ở đây, hôm nay nàng làm đã đủ ngoan độc. Nếu đuổi tận giết tuyệt, sợ rằng sẽ khiến nàng chán ghét. Mặc dù căn bản nàng không cần để ý. Nhưng cho dù nói thế nào nàng là mẫu phi của Húc. DIEN/DAN/LE/QUY/DON

Tư Đồ Húc dĩ nhiên rất rõ ràng suy nghĩ của Triệu Khả Nhiên, cho nên hắn cũng không từ chối, trực tiếp mở miệng tuyên bố số mạng hai người, “Y Lâm, Thải Y hai tiện tỳ ý đồ mưu hại hài tử của bổn vương. Nhưng nể tình cũng không gây ra hậu quả nghiêm trọng, hơn nữa vương phi đã đồng ý sẽ không làm thương tổn tính mạng của các ngươi. Cho nên, bổn vương tuyên bố, đem các nàng và người nhà của các nàng toàn bộ đều sung quân phía Bắc Trường Thành, cả đời không trở lại kinh thành. Tất cả gia sản trong nhà toàn bộ tịch thu, dùng để cứu tế dân nghèo, coi như là tích phúc cho tiểu thế tử.”

Nghe Tư Đồ Húc tuyên bố, hơi sức toàn thân của Y Lâm và Thải Y dường như bị rút hết, vô lực té xuống đất. Không có, hiện tại cái gì cũng không có. Cảm giác hiện tại của họ chính là khóc không ra nước mắt. Cũng bởi vì nhất thời tham lam, khiến cho người nhà rơi vào chỗ vạn kiếp bất phục. Đúng vậy! Không lấy mạng của họ, tuy nhiên so với cái chết cũng không tốt hơn bao nhiêu.

“Người đâu! Kéo các nàng ra ngoài.” Tư Đồ Húc không để ý đến hai người, mà trực tiếp căn dặn, “Kéo các nàng đến Hình bộ, nói tội lỗi của các nàng, còn có quyết định của Bổn vương cho Hình bộ Thượng thư.”

Rất nhanh, đã có người đi vào, áp giải các nàng đi.

Tiêu Tiểu Tiểu nhìn kết quả như thế, trong lòng có chút thổn thức, nhưng nàng không tiện mở miệng nói gì, dù sao những người này muốn gây hại cho tôn tử chưa ra đời của nàng, còn nữa, những thứ này đều là quyết định của Húc nhi, nếu mình lên tiếng, chỉ sợ khiến Húc nhi bất mãn!

Chuyện cứ như vậy trôi qua. Nhưng cho dù là Tư Đồ Húc, hay là Triệu Khả Nhiên trong lòng cũng không có vì vậy mà buông lỏng xuống, bởi vì lúc điều tra, bọn họ biết, chuyện tập kích ở trên đường lần trước, không phải là Trần ma ma và Y Lâm bày kế, nói cách khác còn có người phía sau, họ vẫn chưa tìm ra.

Nghỉ ngơi một thời gian, thân thể Lung nhi đã khôi phục, hơn nữa rất nhanh quay lại hầu hạ. Nhưng trải qua chuyện lần này, Triệu Khả Nhiên rất rõ ràng, Lung nhi ở lại bên cạnh mình sợ rằng có nguy hiểm nhất định. Hơn nữa tuổi của nàng cũng không nhỏ, cho nên Triệu Khả Nhiên quyết định muốn thực hành chuyện lúc trước nàng đã từng nghĩ tới, chính là tìm cho Lung nhi một gia đình trong sạch.

Triệu Khả Nhiên cũng không nói chuyện này cho Lung nhi, mà âm thầm bắt đầu kế hoạch với Nguyệt cô. Rất nhanh, nàng đã chọn xong một gia đình. Đó chính là thứ xuất nhị tử của Đại Lý Tự Thiếu Khanh  

Thứ xuất nhị tử Đại Lý Tự Thiếu Khanh tên Hòa Thiểu Áo, Mẫu thân của hắn chỉ là một nha hoàn, hơn nữa đã qua đời, cho nên địa vị trong phủ  của hắn không cao. Mà Hòa Thiểu Áo cũng không chọn làm quan, mà chọn buôn bán. Hiện tại việc buôn bán của hắn cũng được xem là có thành tựu, trong kinh thành cũng có tên tuổi. Nếu như vậy, tầm ảnh hưởng của hắn sợ rằng còn lớn hơn so với phụ thân của hắn.

Hơn nữa, nàng cũng đã phái người đi điều tra, dáng dấp Hòa Thiểu Áo này cũng coi là dáng vẻ đường đường, là người nhanh nhẹn, nhưng có tình có nghĩa, là một nam nhi tốt. Quan trọng nhất là, hắn đã chuyển ra, độc lập xây phủ rồi. Nếu Lung nhi gả đi, cũng không cần hầu hạ cha mẹ chồng, cuộc sống cũng rất thoải mái.

Mà điểm quan trọng nhất, Hòa Thiểu Áo đã từng thấy qua Lung nhi, hơn nữa rất có hảo cảm với Lung nhi. Sau khi quyết định xong, Triệu Khả Nhiên muốn tìm Lung nhi nói chuyện một chút, dù sao đây là chuyện lớn cả đời nàng, cần chính nàng đồng ý mới được.

Một ngày này, Triệu Khả Nhiên để tất cả mọi người ra ngoài, chỉ để lại một mình Lung nhi. Thấy tình hình như vậy, Lung nhi cảm thấy không giải thích được.

“Lung nhi, ngươi qua đây ngồi xuống.” Triệu Khả Nhiên vẫy tay với Lung nhi, để Lung nhi ngồi bên cạnh nàng.

“Vương phi, người có chuyện gì không?" Nhìn dáng vẻ Triệu Khả Nhiên, trong lòng của Lung nhi cảm thấy bất ổn, nàng không biết rốt cuộc vương phi muốn làm gì. Chỉ là, nàng vẫn ngồi xuống.

“Lung nhi, ngươi năm nay cũng mười lăm rồi!” Triệu Khả Nhiên kéo tay Lung nhi, mở miệng nói, “Từ nhỏ ngươi đã đi theo bên cạnh ta, thoáng một cái đã mười năm rồi. Từ lúc năm tuổi đã đi theo bên cạnh ta!”

Giọng của Triệu Khả Nhiên rất bình thản, thậm chí ngay cả xưng hô đều dùng ta, mà không phải bổn vương phi.

“Đúng vậy!” Nghe Triệu Khả Nhiên nói, giọng của Lung nhi cũng tràn đầy hoài niệm, “Năm đó tiểu thư lớn hơn nô tỳ một tuổi! Nhưng mà, hiện tại tiểu thư cũng đã lập gia đình, còn có hài tử, thời gian trôi qua thật đúng là nhanh!”

Bởi vì lời Triệu Khả Nhiên nói, Lung nhi cũng buông lỏng không ít, thậm chí ngay cả xưng hô cũng bất tri bất giác thay đổi, chỉ là chính nàng không tự biết mà thôi.

“Đúng vậy, cũng đã nhiều năm như vậy.” Triệu Khả Nhiên cười tiếp tục nói, “Hiện tại chúng ta cũng đã trưởng thành.”

“Thoáng một cái thời gian đã qua mười năm rồi, thật đúng là mau!” Lung nhi cười đến vô cùng vui vẻ, “Nhưng trong thời gian mười năm này, nô tỳ cũng rất vui vẻ. Năm đó ta và Linh nhi cùng hầu hạ bên cạnh tiểu thư. Chỉ là không ngờ Linh nhi lại có thể làm ra chuyện như vậy.”

“Được rồi, đừng nhắc đến nàng.” Nói đến Linh nhi, trong lòng Triệu Khả Nhiên vẫn có một chút buồn phiền, nàng mở miệng nói sang chuyện khác, “Lung nhi, ngươi cảm thấy, cuộc sống bây giờ của ta trôi qua như thế nào?” DIEN/DAN/LE/QUY/DON

Lung nhi cũng biết mình nói sai, nàng vội vã theo lời Triệu Khả Nhiên nói tiếp, “Tiểu thư, bây giờ người quả thật rất hạnh phúc! Vương gia thật rất sủng người, hơn nữa người lại mang thai, cuộc sống sau này nhất định sẽ càng ngày càng tốt. Nô tỳ cảm thấy, so với người lúc trước ở trong phủ, cũng vui vẻ hơn nhiều, ngay cả nụ cười cũng nhiều hơn.”

“Vậy ngươi cảm thấy, ta thay đổi như vậy được không?” Triệu Khả Nhiên mở miệng hỏi.

“Đương nhiên là tốt!” Lung nhi vội vàng gật đầu một cái, “Tiểu thư, vương gia thật sự là một trượng phu tốt, người rất có phúc khí. Vương gia đối với người rất tốt, dường như chuyện gì cũng nghe theo người, hơn nữa, còn lập được lời thề, sẽ không cưới thêm nữ tử khác, nam tử như vậy, trên đời này thật sự rất ít. Tiểu thư, người nhất định phải hảo hảo quý trọng!”

“Lung nhi, vậy còn ngươi?” Triệu Khả Nhiên đột nhiên mở miệng hỏi, “Hiện tại ta đã tìm được nơi chốn của mình, vậy còn ngươi? Ngươi có nghĩ tới tương lai của mình hay không?”

“Tương lai của nô tỳ?” Lung nhi cảm thấy nghi ngờ, “Nô tỳ đương nhiên là đi theo tiểu thư! Nô tỳ sẽ luôn đi theo tiểu thư, hầu hạ tiểu thư. Tương lai tiểu vương gia ra đời, nô tỳ cũng sẽ hỗ trợ chăm sóc.”

“Lung nhi, ta không phải nói cái này.” Triệu Khả Nhiên trực tiếp nói rõ chủ đề, “Ta là nói, ngươi có nghĩ tới phải lập gia đình hay không?”

“Cái gì, lập gia đình?” Nghe Triệu Khả Nhiên nói, Lung nhi sợ hết hồn, “Tiểu thư, người đang nói cái gì? Nô tỳ không muốn lập gia đình, nô tỳ vẫn muốn phục vụ ở bên cạnh người.”

“Lung nhi, bây giờ tuổi của ngươi cũng không nhỏ, cũng là lúc nên vì mình tính toán một chút.” Triệu Khả Nhiên mở miệng khuyên, “Ngươi xem, ta chỉ lớn hơn ngươi một tuổi mà thôi, hiện tại cũng sắp làm mẹ, ngươi cũng không nên trễ nãi, vẫn là suy tính một chút cho mình!”

“Tiểu thư, có phải cảm thấy nô tỳ vô dụng hay không, cho nên không cần nô tỳ.” Giọng của Lung nhi tràn đầy gấp gáp, “Nô tỳ biết, nô tỳ không hữu dụng như Cầm Hương bọn họ, nhưng nô tỳ sẽ cố gắng. Người đừng không cần nô tỳ!”

“Lung nhi, ngươi đang nói lung tung cái gì!” Nghe Lung nhi nói, Triệu Khả Nhiên dở khóc dở cười, “Sao ta lại không cần ngươi chứ? Ngươi và ta cùng nhau lớn lên. Mặc dù trên danh phận là chủ tớ, nhưng ta đã sớm xem là muội muội của ta. Cho nên ta muốn suy nghĩ cho tương lai của ngươi.”

“Tiểu thư.” Nghe Triệu Khả Nhiên nói, trong lòng Lung nhi rất cảm động, “Nô tỳ cũng thế, nô tỳ vẫn luôn xem tiểu thư như người nhà của mình.”

“Vậy thì đúng rồi.” Triệu Khả Nhiên cười, tiếp tục nói, “Lung nhi. Ngươi cũng đến tuổi lập gia đình rồi, nếu như vẫn kéo dài, đối với ngươi mà nói, cũng không tiện, cho nên ta nghĩ muốn giúp ngươi tìm một gia đình trong sạch.”

“Không cần.” Lung nhi lắc đầu một cái, “Nô tỳ không muốn lập gia đình, nô tỳ vẫn muốn ở lại hầu hạ bên cạnh tiểu thư.”

“Lung nhi, chẳng lẽ ngươi thấy cuộc sống của ta như vậy, trong lòng của ngươi cũng không có ý tưởng gì sao?” Triệu Khả Nhiên mở miệng nói, “Ngươi chưa từng nghĩ qua muốn sống một cuộc sống hạnh phúc như ta sao? Ngươi cũng không muốn có con của mình, có trượng phu của mình, có gia đình của mình sao?”

“Ta…” Lung nhi không biết nên nói cái gì cho phải.

“Lung nhi, ngươi nghe ta nói.” Triệu Khả Nhiên mở miệng khuyên nhủ, “Ngươi cũng có cuộc sống của mình, ngươi không phải phụ thuộc ta, không cần lo lắng cho ta, ngươi phải suy nghĩ nhiều hơn cho mình. Hơn nữa, cho dù ngươi lập gia đình, chúng ta cũng sẽ không vì vậy mà chặt đứt! Ngươi có thể thường xuyên đến vương phủ thăm ta!”

“Tiểu thư.” Ánh mắt của Lung nhi tràn đầy giãy giụa.

“Lung nhi, ta đã giúp ngươi chọn xong một gia đình rồi, hắn là nhị nhi tử thứ xuất của Đại Lý Tự Thiếu Khanh, mẫu thân của hắn xuất thân là nô tỳ. Nhưng ngươi không cần lo lắng, mẫu thân của hắn đã qua đời, mà hắn cũng đã ra phủ sống độc lập.” Triệu Khả Nhiên mở miệng nói, “Bây giờ hắn đang buôn bán, gia cảnh rất tốt, việc buôn bán của hắn làm rất lớn, trong kinh thành đều có danh tiếng. Hơn nữa ngươi gả đi, không cần phục vụ cha mẹ chồng, cuộc sống rất tốt.”

“Tiểu thư, người như nô tỳ, làm sao với tới ngưới!" Lung nhi vừa nghe đối tượng như vậy, vội vàng mở miệng cự tuyệt, “Hắn cũng sẽ không coi trọng một nô tỳ.”

“Điểm này ngươi cứ yên tâm.” Triệu Khả Nhiên cười nói, “Hắn đã từng nhìn thấy ngươi, ấn tượng với ngươi rất tốt. Còn nữa, đến lúc đó, ta sẽ giúp ngươi loại trừ nô tịch, sau đó thu ngươi làm nghĩa muội, để cho ngươi phong phong quang quang xuất giá."

“Tiểu thư, ta…” Trong lòng của Lung nhi rất cảm động.

“Ngươi không cần quyết định vội.” Triệu Khả Nhiên vỗ tay của nàng, tiếp tục nói, “Hắn là một đối tượng rất tốt, những thứ này ta đã điều tra rồi. Còn nữa, ta sẽ tìm một cơ hội, để cho ngươi len lén nhìn hắn, đến lúc đó ngươi lại quyết định, nếu ngươi không muốn, vậy ta cũng không miễn cưỡng ngươi.”

Triệu Khả Nhiên liên tục khuyên, cuối cùng Lung nhi vẫn đồng ý. DIEN/DAN/LE/QUY/DON

Chuyện tiến triển rất thuận lợi, Lung nhi gặp qua Hòa Thiểu Áo, rất vừa ý. Triệu Khả Nhiên quyết định rèn sắt khi còn nóng, lập tức bắt đầu chuẩn bị hôn sự. Bởi vì hiện tại nàng không tiện, cho nên mọi chuyện đều do Nguyệt cô và Cầm Hương bọn họ tổ chức, nàng chẳng qua chỉ đứng ở một bên ra một chút ý kiến mà thôi.

Bởi vì Hòa Thiểu Áo cũng muốn mau sớm cưới được mỹ nhân về, không ngừng thúc giục, cho nên một tháng sau, Lung nhi liền phong phong quang quang từ Húc vương phủ xuất giá.

Nhìn kiệu hoa dần dần đi xa, trong lòng Triệu Khả Nhiên thật sự trăm mối cảm xúc ngổn ngang! Nàng có chút sầu não, bởi vì dù sao Lung nhi làm bạn ở bên nàng một thời gian thật rất dài. Nhưng đồng thời, nàng cũng thật vui mừng, bởi vì Lung nhi tìm được một nơi chốn tốt, tương lai nhất định sẽ hạnh phúc. Như vậy cũng đã đủ rồi, nàng có thể vì Lung nhi làm nhiều việc như vậy.Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
7 thành viên đã gởi lời cảm ơn linhcan1552 về bài viết trên: Chery, Una, hamdoctruyen, hatrang221, hienbach, tamanh1908, thtrungkuti
     

Có bài mới 06.11.2018, 12:20
Hình đại diện của thành viên
Tiểu Thần Giải Ngư Bang Cầm Thú
Tiểu Thần Giải Ngư Bang Cầm Thú
 
Ngày tham gia: 10.04.2013, 13:14
Tuổi: 24 Nữ
Bài viết: 119
Được thanks: 870 lần
Điểm: 48.35
Có bài mới Re: [Cổ đại - Trùng sinh] Đích trưởng nữ - Hạ Nhật Phấn Mạt - Điểm: 68
Đang tải Player đọc truyện...

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


Chương 229: Bàn tay tội ác phía sau màn xuất hiện

Sau khi Lung nhi xuất giá, trong lòng Triệu Khả Nhiên buồn bã, dù sao Lung nhi vẫn bồi bạn bên cạnh nàng đã nhiều năm, trong khoảng thời gian ngắn rời đi, nàng thật sự chưa thích ứng. Nhưng mà, trong lòng của nàng vui mừng thì nhiều hơn. Cho dù nói thế nào cùng tốt, Lung nhi vẫn luôn bên cạnh nàng, rốt cuộc hiện tại tìm được hạnh phúc thuộc về mình. Nàng tuyệt đối không lo lắng Hòa Thiểu Áo sẽ bạc đãi Lung nhi. Địa vị của mình để ở nơi đâu, Lung nhi xuất giá với danh nghĩa là nghĩa muội của mình. Sau khi gả đi, tuyệt đối sẽ không có người dám bạc đãi nàng. Còn nữa, Hòa Thiểu Áo thích Lung nhi, cuộc sống hai người nhất định sẽ trôi qua hòa hòa mỹ mỹ.

Mà mọi người khi biết đãi ngộ của Lung nhi, trong lòng lại hâm mộ lại ghen tỵ. Nhất bọn nha hoàn, rõ ràng mọi người chỉ là nha hoàn mà thôi, nhưng cố tình Lung nhi lại tốt số như vậy, cũng bởi vì được vương phi coi trọng, cư nhiên có thể gả cho một người tốt như vậy, từ đó về sau trải qua cuộc sống hơn người. Điều này khiến cho nha hoàn trong vương phủ làm việc càng thêm ra sức, chính là hi vọng nếu như may mắn được chủ tử coi trọng, có thể tốt số giống như Lung nhi.

Chỉ là, đối với chuyện này, mấy nha hoàn thân cận nhất với Triệu Khả Nhiên, lại không có cảm giác gì. Bởi vì lúc trước, Triệu Khả Nhiên cũng đã hỏi các nàng, nếu họ nguyện ý, cũng sẽ an bài  cho họ. Nhưng họ và Lung nhi không giống nhau, họ cũng không muốn gả đi, cho nên bọn họ cự tuyệt. Triệu Khả Nhiên biết, tính cách mấy người các nàng và Lung nhi khác biệt rất lớn, cho nên nên cũng không miễn cưỡng các nàng.

Trong vương phủ khôi phục yên tĩnh, Y Lâm và Thải Y, còn có người nhà của các nàng, hiện tại toàn bộ bị bắt vào đại lao Hình bộ, chỉ chờ hỏi rõ ràng tất cả mọi chuyện có thể lưu đày. Nhưng Triệu Khả Nhiên có một chút lo lắng, đó chính là chuyện gặp tập kích lúc trước, vẫn chưa tìm ra người đứng sau màn.

Mặc dù ít đi Lung nhi, nhưng cuộc sống Triệu Khả Nhiên vẫn như thường ngày, mặc dù mang thai, nhưng một vài sự vụ trong phủ, nàng vẫn muốn quản lý.

Sau khi dùng thiện, Triệu Khả Nhiên liền tiến vào thư phòng của hai người, bắt đầu xem sổ sách. Trong khoảng thời gian này xảy ra quá nhiều chuyện, đầu tiên là nàng gặp tập kích, sau đó là đại thọ của tổ phụ, sau lại là chuyện của Trần ma ma, ngay sau đó Lung nhi xuất giá. Cũng bởi vì như vậy, khoảng thời gian này sổ sách chất chồng không ít, hiện tại khó có được thời gian, nàng vội vã đến thư phòng.

Trong thư phòng, Triệu Khả Nhiên để Thi Hương cùng xem sổ sách. Tính tình Thi Hương trầm ổn, hơn nữa đã từng học qua, cho nên Triệu Khả Nhiên để cho nàng giúp đỡ cùng nhau nhìn. Trước đó, mình không có thời gian, nàng đã giúp một tay xem, nhưng vẫn còn rất nhiều thứ còn chưa xem qua. Mà Họa Hương thì hầu hạ bên cạnh.

Đang lúc Triệu Khả Nhiên và Thi Hương đều chăm chú xem sổ sách, Cầm Hương từ bên ngoài đi vào, nhưng không nói lời nào, chỉ lẳng lặng đứng ở một bên, tuy nhiên lại thỉnh thoảng nhìn Triệu Khả Nhiên, hình như là có lời gì muốn nói. Nhưng mà không nói ra miệng.

Nếu như lần một lần hai, Triệu Khả Nhiên có lẽ sẽ không phát hiện, nhưng nhiều lần, cho dù nàng muốn bỏ qua cũng không có biện pháp, nàng buông sổ sách trong tay xuống, trực tiếp mở miệng hỏi, “Cầm Hương, ngươi muốn nói cái gì, vậy thì nói thẳng đi, không nên ở đây ấp a ấp úng.”

“Vương phi, nô tỳ, nô tỳ có chuyện muốn bẩm báo.” Nghe Triệu Khả Nhiên nói, Cầm Hương trực tiếp lên tiếng. Lúc bắt đầu, thật sự nàng không muốn nói, dù sao gần đây xảy ra quá nhiều chuyện, nàng cũng không muốn quấy rầy đến vương phi. Nhưng nếu không nói, đến lúc đó xảy ra vấn đề gì, nàng cũng không thể gánh trách nhiệm, cho nên nàng một mực do dự.

“Có chuyện gì xảy ra?” Triệu Khả Nhiên trực tiếp mở miệng hỏi, “Nếu không, ngươi sẽ không rối rắm như vậy, mà đã sớm nói ra.”

“Vương phi, phủ Thái sư truyền đến tin tức, nói là Thái sư quyết định muốn tha thứ cho Triệu Oánh.” Cầm Hương trực tiếp mở miệng nói.

Ân oán giữa Triệu Khả Nhiên và Triệu Oánh nàng rất rõ ràng. Nhất là Triệu Oánh cuối cùng rơi vào kết cục như thế. Cho nên không cần hỏi, cũng biết nàng oán hận vương phi sâu đậm. Lúc trước nàng ở trong từ đường, có thể không cần để ý đến nàng, nhưng sau lại, nàng vẫn có cơ hội trở lại, hiện tại Thái sư còn muốn tha thứ nàng.

Cầm Hương thật sợ xảy ra chuyện, cho nên muốn bẩm báo cho Triệu Khả Nhiên biết.

“Cái gì?” Quả nhiên, nghe Cầm Hương nói, Triệu Khả Nhiên thất kinh, “Thời gian Triệu Oánh trở lại phủ Thái sư không phải rất dài, thế nào bây giờ có thể được phụ thân tha thứ chứ?” <dien>1<dan>1<le>1<quy>1<don>

Chuyện này trong lòng Triệu Khả Nhiên tràn đầy nghi ngờ. Trước đó Triệu Oánh bị đưa đến từ đường, bởi vì nàng hại Lưu di nương sinh non, phụ thân mất đi hài tử. Theo lý mà nói, cho dù phụ thân không phải hận thấu xương với Triệu Oánh, thì cũng không muốn nhìn thấy mới đúng! Trước đó Trương di nương bệnh nặng, cho nên để Triệu Oánh trở lại, điểm này nàng có thể lý giải. Nhưng bây giờ phụ thân lại tha thứ cho Triệu Oánh, sao lại có thể như thế? Chẳng lẽ ông thật có thể quên mất nỗi đau mất con sao?

“Rốt cuộc xảy ra chuyện gì, ngươi cẩn thận nói rõ ràng cho bổn vương phi.” Triệu Khả Nhiên cau mày, mở miệng hỏi, “Triệu Oánh thật sự có bản lĩnh lớn như vậy, có thể trong thời gian ngắn lấy được lòng của phụ thân.”

“Là thật.” Cầm Hương gật đầu một cái, “Nguyên nhân hình như là bởi vì chuyện của Phong thiếu gia.”

“Cái gì, bởi vì Phong nhi chuyện tình?" Triệu Khả Nhiên cảm thấy nghi ngờ, “Có ý gì?”

“Không sai.” Thấy Triệu Khả Nhiên tỏ vẻ không hiểu, Cầm Hương mở miệng giải thích, “Lúc trước trong thọ yến ở phủ Trấn Bắc hầu, lập Phong thiếu gia làm Thế tử, mặc dù Thái sư muốn ngăn cản, tuy nhiên không có cách nào. Sau lại, thánh chỉ hoàng thượng cũng đến, Thái sư rất rõ ràng, ông không còn biện pháp thay đổi càn khôn, ý chí rất sa sút. Vừa lúc đó Triệu Oánh thể hiện sự ôn nhu săn sóc của nàng, thỉnh thoảng quan tâm Thái sư. Trong lòng Thái sư rất cảm động, cho nên chuẩn bị đưa tên của Triệu Oánh trở lại tộc phổ.”

“Triệu Oánh, thủ đoạn trước kia của nàng cũng không lợi hại như vậy!” Triệu Khả Nhiên không nhịn được nhíu mày.

Chuyện của Triệu Oánh, Triệu Khả Nhiên nghĩ như thế nào cũng cảm thấy kỳ quái. Lúc trước, Triệu Oánh tuyệt đối không có tâm cơ như vậy. Nếu có, nàng cũng sẽ không luân lạc đến nỗi bị đưa đến từ đường. Sau khi Triệu Oánh trở lại Thái sư phủ, vẫn luôn im lặng không ai biết. Tại sao đột nhiên có thể được phụ thân tin tưởng lần nữa, thậm chí khiến phụ thân quên đi mỗi đau mất con, để cho nàng trở lại làm tam tiểu thư?

“Cầm Hương, ngươi có biết gần đây Triệu Oánh có cái gì khác thường không?” Triệu Khả Nhiên mở miệng hỏi.

“Triệu Oánh cũng không có làm gì quá lớn.” Cầm Hương mở miệng đáp, “Chỉ là, gần đây số lần nàng xuất phủ có chút thường xuyên, cũng không biết rốt cuộc nàng đi tìm ai. Bởi vì lúc trước, nàng trở lại phủ Thái sư vẫn luôn an phận thủ thường, cho nên nô tỳ nhất thời sơ sót. Xin vương phi thứ tội.”

“Chuyện này không liên quan đến ngươi.” Mi tâm Triệu Khả Nhiên nhẹ chau lại, “Ai cũng không biết Triệu Oánh lại có thể nhân lúc không ai hay biết làm nhiều việc như vậy. Nếu không phải trước kia bổn vương phi thật sự quá khinh thường Triệu Oánh, thì chính là lúc Triệu Oánh đi đến từ đường nơi gọi là tu hành, tâm tính trở nên lợi hại hơn.”

“Vậy vương phi, bây giờ chúng ta phải làm như thế nào?” Cầm Hương mở miệng hỏi thăm, “Thái sư chỉ là muốn ghi tên nàng vào tộc phổ mà thôi, nhưng vẫn chưa có làm, chúng ta có cần phá hỏng hay không?”

“Cái này không vội.” Triệu Khả Nhiên nhếch miệng cười, “Cho dù chúng ta không ngăn cản, cũng sẽ có người ngăn cản. Đừng quên, chúng ta còn có một quân cờ trong phủ Thái sư!”

“Vương phi, người nói là…”

“Lưu di nương!” Triệu Khả Nhiên cười căn dặn, “Cầm Hương, ngươi truyền thư cho Lưu di nương, nói rõ việc này với nàng, tin tưởng nàng cũng biết nên làm cái gì. Lưu di nương chắc cũng không hi vọng phụ thân tha thứ cho Triệu Oánh! Dù sao ban đầu hài tử của nàng nhất định không giữ được, nhưng cuối cùng người đưa hài tử này một đoạn đường là Triệu Oánh! Còn nữa, năm đó nàng đem toàn bộ trách nhiệm đẩy tới trên người Triệu Oánh, nàng cũng sẽ sợ bị trả thù!”

“Vâng, vương phi.” Triệu Khả Nhiên căn dặn xong, Cầm Hương rời khỏi phòng.

Nhưng bị Cầm Hương cắt ngang, trong lòng Triệu Khả Nhiên cũng không bình tĩnh, ngay cả lúc xem sổ sách, cũng không có cách nào tĩnh tâm lại.

Mãi cho đến khi Tư Đồ Húc trở về, Triệu Khả Nhiên vẫn không hiểu rốt cuộc xảy ra chuyện gì.

Sau khi Tư Đồ Húc lâm triều trở về, dĩ nhiên trước tiên đi tìm Triệu Khả Nhiên. Nhưng khi hắn trở về phòng, lại thấy Triệu Khả Nhiên ngồi ngẩn người, căn bản không có chú ý tới hắn.

Cầm Hương các nàng thấy Tư Đồ Húc, vội vàng muốn hành lễ, nhưng bị Tư Đồ Húc ngăn lại, hắn phất phất tay, ý bảo họ lui ra.

Tất cả người đều rời khỏi phòng, Tư Đồ Húc đi tới sau lưng Triệu Khả Nhiên, trực tiếp kéo nàng vào trong ngực.

Thình lình xảy ra động tĩnh khiến Triệu Khả Nhiên sợ hết hồn, nàng lấy lại tinh thần vừa nhìn, thì ra là Tư Đồ Húc, nàng trách cứ nhìn Tư Đồ Húc một cái, “Húc, chàng giở trò quỷ gì! Dọa ta giật mình.”

“Những lời này ta nên hỏi nàng mới đúng chứ!” Tư Đồ Húc buồn cười lắc đầu, “Trượng phu của nàng đã về nhà rồi, nàng vẫn còn không biết. Vi phu thật sự là quá đau lòng.”

“Thì ra đã trễ thế này.” Nghe Tư Đồ Húc nói, Triệu Khả Nhiên bỗng nhiên ngẩng đầu, nhìn ra bên ngoài một chút, “Ta không biết đã đến giờ này.”

“Rốt cuộc nàng đang suy nghĩ chuyện gì!” Tư Đồ Húc mở miệng hỏi, “Ta thấy nàng nghĩ rất nhập thần. Có phải đã xảy ra chuyện gì hay không? Nếu có chuyện gì, vậy thì nói ra đi! Ta là trượng phu của nàng, nên vì nàng bài ưu giải nạn.”

Nghe Tư Đồ Húc nói, Triệu Khả Nhiên cười lắc đầu, “Ta ở trong vương phủ có thể có chuyện gì. Thật ra thì liên quan đến phủ Thái sư, ta nghĩ, ta vẫn nên tìm thời gian trở về phủ Thái sư một chuyến. Nếu không, sợ rằng thật sự sẽ xảy ra chuyện.” <dien>1<dan>1<le>1<quy>1<don>

“Phủ Thái sư xảy ra chuyện gì rồi sao?” Tư Đồ Húc tò mò hỏi, “Ta còn tưởng rằng nàng phiền não chuyện khác! Hiện tại Triệu Khả Phong đã là Thế tử rồi, mặc dù vẫn chưa dời đến phủ Trấn Bắc Hầu, chỉ là, tất cả đều không thể thay đổi. Nàng còn có cái gì lo lắng.”

“Không phải chuyện Phong nhi.” Triệu Khả Nhiên lắc đầu một cái, “Thật ra là chuyện của Triệu Oánh, chuyện của nàng chắc chàng cũng biết, lúc trước nàng muốn hãm hại ta, nhưng trộm gà không được còn mất nắm gạo, bị xử lý đưa đến từ đường. Nhưng sau đó lại trở về rồi.”

“Thì ra là bởi vì chuyện này! Thật ra thì nàng không nói, ta cũng có chuyện muốn nói với nàng.” Tư Đồ Húc mở miệng nói, “Chính là chuyện Trần ma ma bỏ thuốc vào thuốc bổ của nàng, thì ra là không chỉ có họ bày ra mà thôi. Còn có Triệu Oánh cũng có tham dự trong đó.”

“Cái gì?” Nghe tin tức này, Triệu Khả Nhiên thật sự thất kinh, “Chảng nói Triệu Oánh cũng tham dự trong đó, nàng đến rốt cuộc đã làm cái gì chuyện?"

“Trần ma ma và Y Lâm chẳng qua chỉ là nô tỳ trong vương phủ mà thôi, mặc dù nhiều năm trước Trần ma ma vẫn luôn quản lý sự vụ hậu viện trong vương phủ, nhưng rốt cuộc còn có Lâm Đức kềm chế, hơn nữa sau đó nàng còn tước đoạt quyền lực của bà, bà ta căn bản cũng không có biện pháp có thể lấy được hồng hoa.” Tư Đồ Húc mở miệng giải thích, “Ta đã phái người âm thầm điều tra, Trần ma ma và Y Lâm căn bản không có mua hồng hoa. Như vậy rốt cuộc hồng hoa là từ đâu tới?”

“Chàng nói là, hồng hoa là Triệu Oánh cho.” Triệu Khả Nhiên suy nghĩ một chút, mở miệng nói, “Xem ra Triệu Oánh thật sự rất hận ta! Cư nhiên ngay cả khi ta đã thành thân, cũng muốn thiết kế ta.”

“Y Lâm đã cung khai toàn bộ, thật ra thì mới đầu, họ cũng không nghĩ muốn dùng hồng hoa hại nàng, chỉ là sau đó có người bí mật đề nghị cho họ, chỉ là họ cũng không biết rốt cuộc là người nào.” Tư Đồ Húc mở miệng nói, “Nhưng, trải qua truy xét của ta, người cho bọn họ hồng hoa chính là Triệu Oánh.”

“Xem ra Triệu Oánh muốn báo thù rồi.” Triệu Khả Nhiên nhếch miệng cười lạnh, “Lúc nghe nói nàng trở lại, ta căn bản cũng không để ý, nếu nàng trở về phủ Thái sư ngoan ngoãn sống qua ngày, ta sẽ không để ý. Dù sao ta và nàng cũng không có thâm cừu đại hận gì. Nhưng nàng vẫn muốn hại ta, vậy ta thì không thể ngồi chờ chết như vậy.”

“Vậy nàng định làm gì đây?” Tư Đồ Húc mở miệng hỏi, “Muốn ta âm thầm giải quyết nàng sao?”

“Không cần.” Triệu Khả Nhiên lắc đầu một cái, “Thật ra thì, ta cảm thấy sau lưng Triệu Oánh còn có người mới đúng. Tính tình Triệu Oánh ta rất rõ ràng, nàng căn bản cũng không phải loại người tính toán tỉ mỉ, nếu không, nàng cũng sẽ không rơi vào kết cục như vậy. Cũng không biết người sau lưng nàng rốt cuộc là người nào.”

“Nàng khẳng định như vậy?” Tư Đồ Húc buồn cười nhìn nàng, “Nói không chừng, bởi vì nàng ở trong miếu dạo chơi một thời gian hơi dài, cho nên nghĩ thông rất nhiều chuyện! Không phải nói, con người nếu trải qua biến cố lớn, sẽ thay đổi sao?”

“Không biết.” Triệu Khả Nhiên lắc đầu, “Triệu Oánh là hạng người gì, ta rất rõ ràng. Nếu nàng thật sự có thay đổi lớn, thì khi nàng bị Triệu Khả Nhân hãm hại, đã nên thay đổi, mà sẽ không đợi đến chuyện sau này. Triệu Oánh chính là như vậy, tâm tư quá lớn, nhưng không đủ năng lực, gặp phải chuyện cũng chỉ biết đánh lung tung, tuy nhiên có lúc sẽ có một chút khôn vặt, nhưng không làm được đại sự.”

“Yên tâm đi, vật nhỏ, ta sẽ tìm người tra rõ chuyện này.” Tư Đồ Húc mở miệng cười nói, “Nàng cũng không cần suy nghĩ nhiều quá, cho dù xảy ra chuyện gì, ta sẽ hảo hảo bảo vệ nàng.”

“Được rồi, không nói chuyện này, đến lúc đó, ta tìm một cơ hội trở về phủ Thái sư một chuyến, tìm hiểu ngọn ngành.” Triệu Khả Nhiên gật đầu, đột nhiên mở miệng hỏi, “Mấy ngày nữa chính là ngày tế thiên, thế nào, phụ hoàng vẫn chưa tìm được người thích hợp sao?”

“Hôm nay lúc lâm triều, cũng đã quyết định.” Tư Đồ Húc mở miệng nói, “Phụ hoàng đã hạ chỉ, lần tế thiên này sẽ do Thái tử đại biểu cho hắn.”

“Việc trong dự liệu.” Triệu Khả Nhiên mở miệng cười nói, “Cho dù như thế nào, Thái tử là người thừa kế danh chính ngôn thuận, để hắn đi rất thích hợp, mặc dù chuyện lúc trước, danh tiếng Thái tử không tốt lắm, nhưng phụ hoàng cũng chưa từng nói muốn phế Thái tử, cho nên chỉ có hắn mới là người thích hợp nhất.”

“Chỉ là bây giờ tâm tình Tư Đồ Thiên cũng không có tốt như vậy.” Tư Đồ Húc nhếch miệng giảo hoạt cười, “Vừa rồi trên đại điện, nghe được tin này, sắc của hắn rất đen.”

“Cái này không kỳ quái.” Triệu Khả Nhiên mở miệng nói, “Vốn dĩ dựa theo việc làm của thái tử, hắn có cơ hội đi được. Nhưng bây giờ hi vọng lại rơi vào khoảng không, cũng khó trách tâm tình của hắn không tốt. Nhưng mà, Húc, lần tế thiên này, có thể xảy ra chuyện gì ngoài ý muốn hay không? Trước kia vẫn luôn là phụ hoàng đi, nhưng năm nay lại phái một vị hoàng tử đi, ta lo lắng trong này có chuyện gì xảy ra hay không.”

“Vật nhỏ, nàng không cần suy nghĩ nhiều quá.” Tư Đồ Húc cười trấn an nói, “Cho dù xảy ra chuyện gì, cũng không liên quan đến chúng ta. Nàng nha, an tâm dưỡng thai là được.” <dien>1<dan>1<le>1<quy>1<don>

“Ta biết rồi.” Triệu Khả Nhiên gật đầu, nhưng tâm tình vẫn chưa bình phục.

Cũng không biết tại sao, gần đây trong kinh thành cũng rất bình tĩnh, mặc dù có xảy ra một ít chuyện, cũng không phải đại sự gì. Chỉ là nàng luôn có cảm giác có một trận mưa gió kéo đến, nhất là chuyện tế thiên lần này. Chuyện này, còn dẫn đến tranh đấu giữa Thái tử và Hàn vương, mặc dù không nghiêm trọng, tuy nhiên lại mang theo một cảm giác bất tường.

“Cốc cốc cốc…” Vừa lúc đó, truyền đến một trận tiếng gõ cửa.

“Vào đi.” Tư Đồ Húc nhẹ nhàng buông Triệu Khả Nhiên, nhìn ra cửa mở miệng lên tiếng.

Không lâu lắm, Thi Hương đi vào, trên tay còn cầm một phong thư, cung kính đưa cho Tư Đồ Húc, “Vương gia, Điện chủ vừa phái người đưa tới một phong thư, còn truyền lời nhắn, chuyện vương gia nhờ hắn tra đã có manh mối.”

“Ngươi lui xuống trước đi!”

Tư Đồ Húc nhận lấy tin, lập tức nhìn, nhưng, vừa nhìn thấy nội dung bức thư, hắn không nhịn được chau mày, thậm chí càng xem hắn, sắc mặt của hắn liền thay đổi càng âm trầm. Sau khi nhìn xong rồi, hắn quăng thư trên đất, còn dùng lực vỗ bàn một cái, “Nàng ta thật sự dám!”

“Thế nào?” Thấy bộ dạng của Tư Đồ Húc, Triệu Khả Nhiên có chút lo lắng, vội vàng hỏi, “Húc, có phải đã xảy ra chuyện gì hay không?”

“Không có việc gì.” Tư Đồ Húc cũng biết hành động của mình hù dọa Triệu Khả Nhiên, vội vàng trấn an nói, “Vật nhỏ, nàng không cần lo lắng, không phải xảy ra chuyện, chỉ là trước kia, chuyện nàng bị tập kích đã có manh mối.”

“Cái gì, có thật không?” Triệu Khả Nhiên vội vàng mở miệng hỏi, “Đã biết là ai chưa? Chàng mau nói cho ta biết!”

“Lâm Tú Tú.” Tư Đồ Húc lạnh lùng nói ra cái tên này, “Thì ra tất cả đều do Lâm Tú Tú làm. Nàng vẫn âm thầm vận dụng năng lực của Vân vương phủ, cho nên lâu như vậy cũng không tra được.”

“Là nàng?” Triệu Khả Nhiên cảm thấy đáp án này dường như ngoài dự đoán, nhưng lại giống như hợp lý, “Thì ra tất cả là do nàng làm. Vốn dĩ ta còn tưởng rằng trước khi nàng thành thân, ta đã ngăn chặn phiền phức của nàng, nên tối thiểu có thể ngăn nàng một thời gian, không ngờ nàng vẫn  ra tay”

“Lâm Tú Tú, ta tuyệt đối sẽ không bỏ qua cho nàng.” Tư Đồ Húc cũng không bao giờ quên được sắc mặt tái nhợt của Triệu Khả Nhiên ngày hôm đó, còn có chuyện ngày đó, nếu khi đó không có người hỗ trợ, nói không chừng vật nhỏ đã xảy ra chuyện.

“Húc, tất cả mọi chuyện đều là nàng an bài sao?” Trong mắt Triệu Khả Nhiên tràn đầy sương lạnh, nàng có thể không so đo Lâm Tú Tú muốn hại nàng, nhưng nàng tuyệt đối không cho phép bất luận kẻ nào tính toán đến hài tử của nàng.

“Không, trừ nàng, còn có một người.” Đáy mắt Tư Đồ Húc thoáng qua một tia ám quang.

“Người nào?”

“Vật nhỏ, không phải lúc nãy nàng nói sau lưng Triệu Oánh còn có người sao?” Tư Đồ Húc mở miệng đáp. “Xem ra người này đã nổi lên mặt nước rồi.”

“Lâm Tú Tú.” Trong đầu Triệu Khả Nhiên lóe lên ý tưởng, “Là Lâm Tú tú ở sau lưng nàng bày mưu tính kế, phải không?”

“Đúng là như vậy.” Tư Đồ Húc mở miệng nói, “Dưới sự trùng hợp, hai người các nàng quen biết nhau, hơn nữa họ đều có chung một kẻ địch, cho nên hai người bọn họ rất nhanh ăn nhịp với nhau.”

“Không ngờ kẻ địch của ta thật sự nhiều!” Triệu Khả Nhiên tự giễu cười một tiếng, “Cư nhiên đã liên hiệp muốn đối phó ta.”

“Vật nhỏ, nàng yên tâm đi. Ta sẽ không bỏ qua cho các nàng.” Tư Đồ Húc mở miệng nói ra giọng rất kiên định, “Cho dù là ai, chỉ cần muốn thương tổn nàng, đều là kẻ địch của ta, mà ta đối với kẻ địch tuyệt đối sẽ không nhân từ.”

“Húc, ta không sợ.” Triệu Khả Nhiên mở miệng nói, “Nếu lúc trước không biết rốt cuộc là người nào làm, có lẽ ta có thể lo lắng! Nhưng khi biết kẻ địch rốt cuộc là ai, ta tuyệt đối sẽ không lùi bước.”

“Được, ta tin tưởng nàng.” Tư Đồ Húc gật đầu. Ban đầu, trong lòng của hắn cũng rất rõ ràng, vật nhỏ tuyệt đối không phải là tiểu nữ nhân núp ở sau lưng hắn, mà là nữ tử có thể sóng vai đi cùng hắn.


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
8 thành viên đã gởi lời cảm ơn linhcan1552 về bài viết trên: Chery, Una, hamdoctruyen, hatrang221, hienbach, pelovecf, tamanh1908, thtrungkuti
     
Có bài mới 10.11.2018, 13:06
Hình đại diện của thành viên
Tiểu Thần Giải Ngư Bang Cầm Thú
Tiểu Thần Giải Ngư Bang Cầm Thú
 
Ngày tham gia: 10.04.2013, 13:14
Tuổi: 24 Nữ
Bài viết: 119
Được thanks: 870 lần
Điểm: 48.35
Có bài mới Re: [Cổ đại - Trùng sinh] Đích trưởng nữ - Hạ Nhật Phấn Mạt - Điểm: 71
Đang tải Player đọc truyện...

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


Chương 230: Trở về phủ Thái sư

Triệu Khả Nhiên muốn tìm thời gian trở về phủ Thái sư một chuyến, nhưng lại không có thời gian. Vừa lúc đó, phủ Thái sư truyền lời nhắn đến, nói là hi vọng nàng có thể hồi phủ một chuyến. Tư Đồ Húc không yên lòng để nàng đi một mình, nên nhất quyết đi theo.

Đến phủ Thái sư, Triệu Khả Nhiên và Tư Đồ Húc trực tiếp đi đến đại sảnh. Sau khi đến đại sảnh, Triệu Khả Nhiên phát hiện, dường như tất cả mọi người đều ở trong đại sảnh, Triệu Tùng và Tần Hương Hà ngồi ở chủ vị. Tôn Thiến ngồi ở phía dưới. Mà những tỷ đệ muội khác, tất cả đều ngồi xuống. Chỉ có vị trí bên phải chủ vị còn hai chỗ ngồi trống mà thôi.

Tư Đồ Húc và Triệu Khả Nhiên vào cửa, rất tự nhiên ngồi xuống chỗ trống.

Triệu Khả Nhiên rất tự nhiên nhìn một lượt bốn phía, sắc mặt của phụ thân xem ra vẫn rất tốt, sắc mặt đỏ thắm, gương mặt hỉ khí, hình như rất vui mừng. Nhưng sắc mặt của mẫu thân cũng không tốt, chau mày. Trên mặt nhị nương và Phong nhi thật bình tĩnh, giống như không có chuyện gì xảy ra. Nhưng mà kỳ quái nhất là Trương di nương, nàng thay đổi vẻ u sầu thường ngày, cả người rất đắc ý, giống như gặp được chuyện gì tốt. Còn có Lưu di nương, sắc mặt có thể dùng âm trầm để hình dung.

Mà điều khiến Triệu Khả Nhiên thấy kỳ quái chính là, ở chỗ này, nàng nhìn thấy người không nên xuất hiện, đó chính là Triệu Oánh. Mặc dù trước đó nàng biết phụ thân muốn khôi phục thân phận tam tiểu thư của Triệu Oánh. Nhưng chuyện vẫn chưa thành, sao nàng lại xuất hiện ở đây?

Có thể nói, trừ Triệu Khả Nhiên ra, tất cả mọi người đã đến đủ. Ánh mắt Triệu Khả Nhiên vụng trộm nhìn Triệu Khả Phong, ánh mắt dò hỏi, rốt cuộc hôm nay xảy ra chuyện gì.

Khi thấy ánh mắt của Triệu Khả Nhiên, Triệu Khả Phong nhìn nàng một cái, lại nhìn Triệu Oánh một cái.

Thấy ám hiệu của Triệu Khả Phong, Triệu Khả Nhiên biết, hôm nay đến đây chắc hẳn không phải là chuyện tốt, hơn nữa còn liên quan đến Triệu Oánh.

“Phụ thân, hôm nay người gọi con trờ về, có chuyện gì sao?” Triệu Khả Nhiên không quanh co lòng vòng, trực tiếp mở miệng hỏi, “Chắc là chuyện rất quan trọng!”

“Khả Nhiên, hôm nay gọi con trở về, chính xác là có một việc muốn thương lượng với con.” Triệu Tùng lộ vẻ khó xử, suy nghĩ một chút, vẫn mở miệng, “Phụ thân cũng biết, chuyện này đối với con mà nói, có thể có chút khó khăn, nhưng mà, ta vẫn hi vọng con có thể thông cảm.”

“Nếu biết sẽ khó xử, vậy thì đừng nói.” Triệu Khả Nhiên vẫn chưa mở miệng, Tư Đồ Húc đã lên tiếng trước, “Nhạc phụ, người cũng biết, bây giờ vương phi của bổn vương đang mang thai. Cho nên phải giữ tâm trạng vui vẻ, nếu chuyện người nói ảnh hưởng đến tâm tình của nàng, vậy hay là đừng nói.”

Sắc mặt Tư Đồ Húc không chút thay đổi, lời nói ra vô cùng lạnh lẽo. Nghe được lời này, vẻ mặt của Triệu Tùng có chút không vui, không biết có nên nói thêm gì nữa hay không. Mặc dù người trước mắt tôn xưng ông một tiếng nhạc phụ, nhưng mình rõ ràng hơn so với người khác, đây cũng không phải là một vị dễ chọc. Ngay cả ý của hoàng thượng, hắn cũng dám cãi lại, huống chi là lời của mình nói.

“Húc, ta tin tưởng phụ thân sẽ có chừng mực, nếu thật sự có chuyện xấu gì, chắc sẽ không nói với ta.” Triệu Khả Nhiên nhẹ nhàng nhìn Tư Đồ Húc lắc đầu một cái, xoay đầu lại nhìn Triệu Tùng, mở miệng cười nói, “Phụ thân, người cũng đừng phiền lòng, bởi vì gần đây xảy ra nhiều chuyện, cho nên hiện tại vương gia có chút trông gà hoá cuốc. Người có chuyện gì muốn nói với con, vậy thì cứ nói, chúng ta là phụ nữ (cha và con gái), không có gì cần che giấu.”

“Vậy thì tốt, Khả Nhiên, nếu con đã nói như vậy, thì phụ thân cũng không che giấu.” Lấy được nấc thang đi xuống, Triệu Tùng vội vàng nghe theo Triệu Khả Nhiên, nói ra, “Thật ra thì chuyện là như vậy. Con cũng biết rõ, con và Triệu Khả Nhân cũng xuất giá rồi, bên cạnh ta cũng không có một nữ nhi thân thiết. Vừa lúc trong khoảng thời gian này Oánh nhi vẫn luôn bồi bạn bên cạnh ta, phụ thân có thể cảm nhận được tình phụ tử sâu đậm. Cảm giác sâu sắc này khiến cha cảm thấy an ủi.” ddiieennddaannllqqdd

“Vậy thì rất tốt!” Ánh mắt Triệu Khả Nhiên trầm xuống, đại khái nàng đã biết phụ thân của mình hôm nay kêu nàng trở về rốt cuộc là vì chuyện gì, xem ra Lưu di nương vẫn không thể ngăn cản được quyết định của phụ thân!

“Chỉ là, phụ thân, rốt cuộc người muốn nói điều gì?” Vẻ mặt Triệu Khả Nhiên làm bộ vô cùng nghi hoặc, “Tam muội và người vốn là phụ nữ, tình cảm của hai người tốt, chúng ta cũng rất cao hứng.”

“Con thật sự nghĩ như vậy.” Gương mặt Triệu Tùng vui mừng, “Khả Nhiên, con đã nghĩ như vậy, vậy nếu ta ghi tên Oánh nhi trở lại tộc phổ lần nữa, chắc hẳn con cũng sẽ không phản đối đi!”

Quả nhiên là vì chuyện này.

Ánh mắt Triệu Khả Nhiên khẽ híp một cái, nhưng rất nhanh liền khôi phục bình thường, nàng mở miệng cười nói, “Phụ thân, người có ý gì? Người thật sự muốn tam muội trở thành tam tiểu thư phủ Thái sư lần nữa, thật sao?”

“Đúng vậy?” Triệu Tùng đương nhiên mở miệng nói, “Lúc trước, Oánh nhi đích xác là đã làm sai chuyện, nhưng chẳng qua bởi vì tuổi nàng còn nhỏ, cho nên mới như vậy mà thôi. Hiện tại nàng đã trưởng thành, cũng không thể không có bất kỳ danh phận nào mà ở lại phủ Thái sư! Như vậy, đối với việc tìm nhà chồng cho nàng cũng rất bất lợi, cho nên ta muốn cho nàng trở lại mà thôi.”

Nhìn dáng vẻ hùng hồn của phụ thân mình, trong lòng Triệu Khả Nhiên cười lạnh, nếu ông đã quyết định rồi, thì cần gì hỏi ý kiến của mình chứ? Trước kia, Triệu Oánh làm chuyện như vậy, hiện tại ông còn có thể tha thứ. Thật đúng là buồn cười.

Lúc này, Triệu Khả Nhiên không nhịn được nhớ lại, đời trước, lúc mình bị oan uổng, khi đó phụ thân của mình làm như thế nào, sai người đổ rượu độc cho mình. Nhưng bây giờ thì sao? Triệu Oánh hại ông mất đi hài tử, ông lại có thể tha thứ. Chẳng lẽ đời trước việc mình làm, còn nghiêm trọng hơn việc hại chết hài tử của ông sao?

Nhìn sắc mặt âm trầm bất định của Triệu Khả Nhiên, Triệu Tùng không biết rốt cuộc trong lòng của nàng đang suy nghĩ gì, thật ra thì hôm nay ông muốn nói chuyện này với Khả Nhiên, chẳng qua chỉ là tôn trọng nàng mà thôi. Cho dù hôm nay nàng không đồng ý, ông cũng sẽ tiếp tục làm.

“Vật nhỏ.” Thấy sắc mặt Triệu Khả Nhiên không tốt, Tư Đồ Húc rất lo lắng, cũng không quản bây giờ đang ở trước mặt của mọi người, trực tiếp vươn tay ra, nắm tay Triệu Khả Nhiên, nhẹ giọng kêu tên thân mật bình thường chỉ có hai người mới có thể gọi.

“A!” Nghe Tư Đồ Húc gọi, Triệu Khả Nhiên mới từ trong hồi ức của mình tỉnh táo lại, mới phát hiện, tầm mắt của mọi người đều tập trung trên người của nàng.

Thấy tình hình như vậy, Triệu Khả Nhiên nhếch miệng cười, mở miệng nói, “Phụ thân, chuyện này, người quyết định là được. Dù sao ta đã xuất giá, cũng không tiện nhúng tay vào sự vụ trong phủ!”

“Ha ha, Khả Nhiên, con thật sự rất hiểu rõ đạo lý!” Nghe Triệu Khả Nhiên nói, Triệu Tùng thở phào nhẹ nhõm, “Thật ra thì Oánh nhi cũng là một hài tử ngoan, trước đó ta đã nói qua chuyện này với nàng, nhưng nàng cảm thấy lúc trước nàng làm rất nhiều chuyện có lỗi với con, cho nên không muốn, bảo là muốn con đồng ý, mới bằng lòng! Chính là nàng đề nghị gọi con trở về một chuyến!”

“Phụ thân, không nên nói nữa.” Nghe Triệu Tùng nói, Triệu Oánh vội vàng mở miệng ngăn lại, “Những thứ này có cái gì tốt nói.”

Mà Triệu Khả Nhiên nghe Triệu Tùng nói, chân mày nhanh chóng nhíu lại. Thì ra là hôm nay nàng trở lại là đề nghị của Triệu Oánh. Như vậy, Triệu Oánh muốn mình trở lại, rốt cuộc là vì chuyện gì? Nàng cũng không tin bởi vì lúc trước làm chuyện sai lầm, sợ mình không tha thứ. Lời nói vô nghĩa như vậy, cũng chỉ có phụ thân tin tưởng mà thôi. Nhất là bây giờ biết được Triệu Oánh và Lâm Tú Tú cấu kết với nhau.

Triệu Oánh xoay đầu lại, nhìn Triệu Khả Nhiên, cười nói nhẹ nhàng, “Đại tỷ, trước kia, muội muội không hiểu chuyện, làm rất nhiều chuyện sai lầm, kính xin tỷ tỷ tha thứ.”

“Mọi người đều là tỷ muội, nói cái gì tha thứ hay không tha thứ.” Triệu Khả Nhiên dịu dàng nở nụ cười, chỉ là nụ cười không đạt đáy mắt, “Nếu thật sự nói xin lỗi, ta cảm thấy, muội muội nên nói xin lỗi với Lưu di nương đi! Dù sao là muội làm hại hài tử của Lưu di nương! Nếu như muốn nói, người thật sự cần muội xin lỗi chính là nàng.”

Vừa nghe Triệu Khả Nhiên nói, sắc mặt Triệu Oánh nhất thời cứng lại, nét mặt có chút khó coi. Không chỉ có nàng, trong đại sảnh sắc mặt của mọi người đều có biến hóa rất nhỏ. Sắc mặt của Triệu Tùng chìm xuống, sắc mặt của Trương di nương cũng hơi khó coi. Mà giờ phút này sắc mặt của Tần Hương Hà và Lưu di nương lại thay đổi từ âm trầm, trở nên đắc ý.

Triệu Oánh không dấu vết nhìn sắc mặt của Triệu Tùng một cái, nhìn Triệu Khả Nhiên lần nữa trong mắt hiện lên tia oán hận, nhưng rất nhanh biến mất, nàng gượng cười, mở miệng nói, “Đại tỷ nói đúng lắm, chuyện lúc trước đều là muội muội không hiểu chuyện, mới biến thành như vậy, chỉ là về sau muội muội nhất định sẽ sửa đổi, hiếu thuận cha mẹ, để bù đắp sai lầm trước kia.”

Nghe Triệu Oánh nói, trên mặt chủ vị Triệu Tùng lộ ra vẻ vui mừng. Xem ra quyết định lần này của mình rất chính xác, bây giờ Oánh nhi đã hiểu chuyện hơn so với trước kia. ddiieennddaannllqqdd

Mà sau khi nghe Triệu Oánh trả lời, ánh mắt Triệu Khả Nhiên tối lại, xem ra Triệu Oánh thật sự thay đổi, cũng không biết có phải vì Lâm Tú Tú ở phía sau của nàng chỉ điểm, hiện tại nàng còn có thể nhịn xuống, nếu là lúc trước, nàng đã bắt đầu lên cơn!

“Vậy Khả Nhiên, quyết định của ta, con có ý kiến gì không?” Triệu Tùng mở miệng hỏi, “Con cũng thấy được, hiện tại Oánh nhi hiểu chuyện hơn trước rất nhiều, nếu con không có ý kiến gì, vậy cứ quyết định như vậy. Đợi giải quyết xong tất cả mọi chuyện, cũng nên bắt đầu tìm nhà chồng cho Oánh nhi rồi.”

“Phụ thân, chuyện này người làm chủ là được.” Triệu Khả Nhiên mở miệng cười nói, “Nếu tất cả mọi người đồng ý, vậy ta cũng không phản đối.”

Cho tới bây giờ Triệu Khả Nhiên không cảm thấy, tất cả mọi người sẽ đồng ý với quyết định của phụ thân, nhất là mẫu thân và Lưu di nương, tối thiểu ở trong lòng của các nàng tuyệt đối không sẽ đồng ý, chỉ là ngại vì rất nhiều phương diện, cho nên không dám mở miệng mà thôi. Nhất là mẫu thân, trước kia, cha còn phải dựa vào nhà mẹ của mẫu thân, mới có thể đi tranh giành vị trí  Trấn Bắc hầu, đối với mẫu thân cũng có nhiều nhẫn nhịn. Nhưng bây giờ chuyện đã hoàn toàn khác, ứng cử viên Thế tử đã quyết định, cho nên phụ thân cũng không cần cố kỵ với mẫu thân.

“Khả Nhiên, con thật sự hiểu chuyện!” Triệu Tùng mở miệng khen ngợi, “Con phải nhớ, con và Oánh nhi là tỷ muội, về sau hai con vẫn nên nâng đỡ lẫn nhau! Oánh nhi cũng đã đến tuổi xuất giá, con làm tỷ tỷ, phải giúp nàng lưu ý nhiều một chút, xem có người nào tốt hay không!”

Triệu Tùng đánh chính là chủ ý này, hiện tại mặc dù Khả Nhiên nói thế nào cũng được, cũng đã là vương phi, nếu nàng đồng ý giúp đỡ, tương lai Oánh nhi nhất định có thể tìm được một nhà chồng tốt.

Ông hoàn toàn không có chú ý tới lời mình nói, rốt cuộc có bao nhiêu không phù hợp. Sau khi ông nói xong, vẻ mặt Tư Đồ Húc và Triệu Khả Phong cổ quái nhìn hắn. Mà Triệu Khả Nhiên căn bản cũng không muốn trả lời.

Nhưng Triệu Tùng vẫn không biết, ông cười nhìn Triệu Oánh, mở miệng dặn dò nói, “Oánh nhi, về sau con nên hảo hảo chung sống với đại tỷ, các con đều là tỷ muội, đại tỷ con nhất định sẽ không bỏ mặc con. Nàng nhất định sẽ tìm một người trong sạch cho con.”

“Có phải hay không, Khả Nhiên?” Triệu Tùng nhìn Triệu Khả Nhiên.

“Phụ thân, chuyện như vậy, sao con có thể làm chủ chứ?” Triệu Khả Nhiên gượng cười mở miệng nói, “Từ xưa tới nay, hôn nhân đại sự đều là lệnh của cha mẹ lời của mối mai. Hôn sự của tam muội muội tự có người và mẫu thân làm chủ, sao ta có thể nhúng tay vào?”

“Đại tỷ, có phải tỷ vẫn không đồng ý tha thứ cho muội hay không!” Triệu Oánh bi thương nhìn Triệu Khả Nhiên, “Muội hiểu, trước kia muội đã làm rất nhiều chuyện sai lầm, nhưng bây giờ muội đã nguyện ý sửa lại. Tại sao tỷ còn như vậy?”

“Tam tỷ. Cho tới bây giờ đại tỷ cũng chưa từng nói như vậy.” Triệu Khả Phong cau mày mở miệng nói, “Hiện tại phụ mẫu vẫn còn, hôn sự của tỷ đích xác nên do bọn họ làm chủ. Chuyện đại tỷ có tha thứ cho tỷ hay không, không có quan hệ gì. Còn nữa, nếu đại tỷ không muốn tha thứ cho tỷ, vậy lúc phụ thân nói ra, nàng căn bản cũng không sẽ đồng ý.”

Nghe Triệu Khả Phong nói, Triệu Oánh nhất thời á khẩu không trả lời được.

“Được rồi, đừng nói nữa.” Triệu Tùng mở miệng hoà giải, “Khả Nhiên là tỷ tỷ của Oánh nhi, vì Oánh nhi lưu ý một chút, đó cũng là việc nên làm. Trước đó, nha hoàn của nàng, không phải nàng cũng tìm cho nàng ta một người tốt rồi sao? Nếu không, chỉ là một đứa nha hoàn mà thôi, chỉ có thể gả cho người trong sạch. Danh tiếng Hòa Thiểu Áo kia trong kinh thành có một chút danh tiếng, hắn buôn bán lại tích lũy không ít tài phú!”

Vừa nhắc tới chuyện này, trong lòng của Triệu Tùng có chút buồn bực. Mặc dù Hòa Thiểu Áo chỉ là thứ xuất nhị tử của Đại Lý Tự Thiếu Khanh, nhưng trên phương diện buôn bán của hắn cũng rất có thiên phú, mấy năm nay tích lũy không ít tài phú. Mặc dù một vài đích tiểu thư đại gia tộc không muốn gả cho hắn. Nhưng vẫn có không ít đích tiểu thư tiểu gia tộc, và một vài thứ nữ trong đại gia tộc xem hắn là ứng cử viên cho vị hôn phu tương lai.

Nhưng, Khả Nhiên lại đưa cơ hội này cho một đứa nha hoàn. Sao nàng lại không nghĩ, nàng còn có mấy thứ xuất muội muội! Nha hoàn dù thân mật thế nào, sao có thể so sánh với tỷ muội của mình chứ!

Mà Triệu Khả Nhiên tự nhiên cũng biết rõ rốt cuộc Triệu Tùng nói chuyện gì, chỉ là nàng cũng không có trả lời, mà chỉ cười, cũng không nói gì.

Triệu Tùng cũng biết, có một ít chuyện không thể ép, nếu không, chỉ sợ sẽ có hiệu quả ngược. Hơn nữa, Khả Nhiên vừa mới đồng ý chuyện Oánh nhi trở về, hiện tại ông cũng không tiện ép nàng đồng ý điều gì.

“Được rồi, Khả Nhiên, khó có được con trở lại một chuyến, tối hôm nay ở lại trong phủ dùng bữa tối đi!” Triệu Tùng ân cần mở miệng nói, “Bây giờ con đang mang thai! Trước hết trở về Xuân Huy viên đi nghỉ ngơi một chút đi!”

Triệu Tùng lời nói hợp tình hợp lý, Triệu Khả Nhiên không tiện cự tuyệt, dù sao chỉ dùng bữa tối mà thôi, nếu như vậy cũng không đáp ứng, vậy thì thật sự không được, cho nên nàng không thể làm gì khác hơn là đồng ý.

Nói một tiếng cáo lui, Tư Đồ Húc đỡ Triệu Khả Nhiên, rời khỏi đại sảnh. Mà những người khác, cho dù là vui mừng, hay là không cao hứng, cũng đều rối rít tản đi.

Mà nơi tất cả mọi người không chú ý tới, ánh mắt của Triệu Oánh trở nên âm trầm. Nàng nhìn phương hướng Triệu Khả Nhiên rời khỏi, trong mắt nồng nặc hận ý. ddiieennddaannllqqdd

Trong lòng của Triệu Oánh tràn đầy hận ý với Triệu Khả Nhiên. Năm đó nếu không phải Triệu Khả Nhiên, nàng tuyệt đối sẽ không rơi vào tình cảnh này. Năm đó mình chỉ cầu xin Triệu Khả Nhiên đưa mình vào cung tham gia tuyển phi yến mà thôi, nhưng Triệu Khả Nhiên một mực từ chối, đến cuối cùng, lại còn hãm hại nàng, để cho nàng bị đưa đến miếu.

Hiện tại mặc dù đã trở lại, nhưng vẫn phải đi qua nhiều mưu tính như vậy, mới có thể được phụ thân thừa nhận lần nữa.

Nhưng Triệu Khả Nhiên thì sao? Sau khi hại mình như vậy, bây giờ nàng trải qua cuộc sống hạnh phúc. Nàng gả cho Húc vương, thành Húc vương phi, hơn nữa lấy được sủng ái của Húc vương. Nhưng mình? Phí thời gian nhiều năm như vậy, hiện tại hôn ước cũng chưa định xuống, mà Triệu Khả Nhiên thì đã mang thai. Bộ dáng như vậy công bằng sao?

Trong lòng Triệu Oánh tràn đầy oán hận và không cam lòng, nhất là hôm nay nhìn thấy Húc vương, hận ý trong lòng nàng càng sâu. Triệu Khả Nhiên hại nàng như vậy, lại có thể gả cho một người xuất sắc, nam tử tuấn dật giống như thiên nhân, hơn nữa quyền cao chức trọng.

Nhưng, không thể không nói, hôm nay nàng có thể được cha thừa nhận, bởi vì Triệu Khả Nhiên. Nếu không phải Triệu Khả Nhiên bình thường đắc tội nhiều người, sao nàng quen biết được Lâm Tú Tú. Hơn nữa dưới sự giúp đỡ của Lâm Tú Tú, nhanh như vậy đã đạt được mục đích của mình!

Nhìn bóng lưng Triệu Khả Nhiên, trong lòng Triệu Oánh không ngừng cười lạnh, Triệu Khả Nhiên, bây giờ ngươi nên rất hạnh phúc! Không biết nếu như phá hư hạnh phúc của ngươi, ngươi còn có thể bình tĩnh như vậy được hay không?

Tư Đồ Húc và Triệu Khả Nhiên rất nhanh trở lại Xuân Huy viên.

Tư Đồ Húc đuổi Cầm Hương và Thi Hương ra ngoài cửa. Hiện tại cho dù là hắn cùng đi, hắn cũng sẽ mang theo hai nha hoàn, vì sợ có hình huống phát sinh.

“Húc, chuyện này, chàng thấy thế nào?” Triệu Khả Nhiên mở miệng hỏi, “Xem ra Triệu Oánh vẫn có chút tài năng. Trước đó ta đã để Lưu di nương ngăn cản, không nghĩ tới một chút tác dụng cũng không có.”

“Không phải bản lĩnh của Triệu Oánh, chỉ sợ sau người lợi hại lưng nàng!” Tư Đồ Húc chau mày, “Chàng nói, tại sao Lâm Tú Tú vẫn âm hồn bất tán vậy? Nàng đã thành thân, vẫn không đồng ý làm hiền thê lương mẫu, vẫn ở trong bóng tối giở trò.”

“Ha ha, chàng thật sự không biết nguyên nhân sao?” Triệu Khả Nhiên cười như không cười nhìn Tư Đồ Húc, mở miệng trêu nói, “Còn không phải là bởi vì chàng sao! Chàng đừng nói với ta, một chút cảm giác chàng cũng không có!”

“Vật nhỏ.” Nghe Triệu Khả Nhiên nói, Tư Đồ Húc buồn cười nhìn nàng, “Đến lúc nào rồi, nảng còn có ý định nói giỡn. Còn nữa, lòng của ta rốt cuộc ở trên người ai, ta cũng không tin nàng không biết.”

“Ta biết rõ.” Triệu Khả Nhiên kéo tay Tư Đồ Húc, cười làm nũng nói, “Ta biết rõ, lòng của chàng một mực ở trên người ta.”

“Được rồi, không nói chuyện này, nàng nói, rốt cuộc Triệu Oánh muốn làm gì chứ?” Tư Đồ Húc không nhịn được nhíu mày, “Vừa rồi, nhạc phụ đã nói, hôm nay nàng đề nghị chúng ta trở về, nhưng rốt cuộc là vì cái gì? Phải biết, nếu thật sự vì chuyện này, kêu nàng trở lại, nàng không đồng ý, vậy thì hỏng bét.”

“Ta cũng không biết trong hồ lô của nàng bán thuốc gì.” Triệu Khả Nhiên lắc đầu một cái, “Trong lòng nàng muốn làm gì. Hơn nữa, nàng rất tự tin, ta sẽ tuyệt đối không phản đối.”

“Nếu không biết, như vậy chúng ta cũng không nên nghĩ nữa.” Tư Đồ Húc mở miệng cười nói, “Nhất là nàng, bây giờ còn có thai, cũng không nên lãng phí tinh lực. Mặc kệ nàng làm chuyện gì, ta sẽ không để cho nàng được như ý nguyện.”

“Lại nói. Ta thật sự có chút mệt mỏi.” Triệu Khả Nhiên ngáp một cái, mở miệng nói, “Xem ra ta phải ngủ một chút mới được. Không biết vì sao, trong thời gian này giống như luôn ngủ không đủ.”

“Xem ra tên tiểu tử này còn rất lười.” Tư Đồ Húc cười sờ bụng đã khẽ nhô lên của Triệu Khả Nhiên, mở miệng cười nói, “Nếu nàng mệt mỏi, vậy thì ngủ một chút đi! Ta bồi nàng.”

“Tốt.” Triệu Khả Nhiên dịu dàng gật đầu một cái.

Nhưng vào lúc này, truyền đến một tiếng gõ cửa.

“Vào đi.”

Rất nhanh, một gã sai vặt đi vào, hành lễ, cung kính hướng Tư Đồ Húc nói, “Vương gia, lão gia nói có một ít chuyện muốn thương lượng với người, mời người thư phòng gặp mặt một chút.”

Tư Đồ Húc nhướng mày, có chút không tình nguyện.

Triệu Khả Nhiên mở miệng cười nói, “Húc, chàng đi qua đi! Ta nghỉ ngơi ở đây, một chút nói chuyện xong, chàng trở về bồi ta là được.”

Tư Đồ Húc bất đắc dĩ gật đầu, không bao lâu liền theo gã sai vặt kia rời khỏi phòng.


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
9 thành viên đã gởi lời cảm ơn linhcan1552 về bài viết trên: Chery, Moclanhoa, Phuongphuong57500, Una, hamdoctruyen, hatrang221, hienbach, tamanh1908, thtrungkuti
      Xin ủng hộ:  
       
Trả lời đề tài  [ 266 bài ] 
     
 Đang truy cập 

Thành viên đang xem chuyên mục này: Đặng soái ca, Hoanganhvo, i_love_JESUS, Thienhuong90, thucyenphan, todien, trangkt31, Una, Xuxu97 và 377 khách


Bạn không thể tạo đề tài mới
Bạn không thể viết bài trả lời
Bạn không thể sửa bài của mình
Bạn không thể xoá bài của mình
Bạn không thể gởi tập tin kèm
Hi, Khách 
Anonymous

Tên thành viên:

Mật khẩu:


Đề tài nổi bật 
1 • [Cổ đại - Trùng sinh] Thừa tướng yêu nghiệt sủng thê - Sương Nhiễm Tuyết Y

1 ... 99, 100, 101

2 • [Hiện đại - Trùng sinh] Đêm trước ly hôn - Thiên Sơn Hồng Diệp

1 ... 32, 33, 34

3 • [Hiện đại] Sở Sở - 099

1 ... 16, 17, 18

4 • [Hiện đại] Cá mực hầm mật - Mặc Bảo Phi Bảo

1 ... 16, 17, 18

5 • [Hiện đại] Không bằng duyên mỏng - Viên Nghệ

1 ... 25, 26, 27

6 • [Xuyên không - Điền văn] Cuộc sống điền viên trên núi của nông phu - Quả Đống CC

1 ... 33, 34, 35

7 • [Hiện đại - Trùng sinh] Tôi bị ép buộc - Linh Lạc Thành Nê

1 ... 16, 17, 18

8 • [Hiện đại] Chọc vào hào môn Cha đừng động vào mẹ con - Cận Niên

1 ... 124, 125, 126

9 • [Hiện đại] Cookie ngọt ngào - Mặn Ngọt Bùi Đắng Cay (Ngoại truyện trang 18)

1 ... 16, 17, 18

10 • [Hiện đại - Trùng sinh] Cô vợ ngọt ngào bất lương - Quẫn Quẫn Hữu Yêu

1 ... 192, 193, 194

11 • [Hiện đại - Trùng sinh] Anh hai Boss đừng nghịch lửa - Cửu Trọng Điện

1 ... 48, 49, 50

12 • [Hiện đại - Quân nhân] Hợp đồng quân hôn - Yên Mang

1 ... 126, 127, 128

13 • [Cổ đại] Trưởng thôn là đóa kiều hoa - Vương Vượng Vượng

1 ... 16, 17, 18

[Cổ đại - Trùng sinh] Đích trưởng nữ - Hạ Nhật Phấn Mạt

1 ... 87, 88, 89

[Xuyên không] Khuynh thế tuyệt sủng tiểu hồ phi - Thanh Canh Điểu

1 ... 62, 63, 64

16 • [Xuyên không Điền văn] Trọng Sinh Tiểu Địa Chủ - Nhược Nhan (Phần 1)

1 ... 166, 167, 168

17 • [Hiện đại] Mèo yêu - Hà Thư (hoàn)

1 ... 25, 26, 27

18 • [Hiện đại] Có hợp có tan - Lâu Vũ Tình

1 ... 10, 11, 12

[Hiện đại] Hào môn thịnh sủng bảo bối thật xin lỗi - Hạ San Hô

1 ... 49, 50, 51

20 • [Hiện đại - Trùng sinh] Sống lại sinh em bé - Sâm Trung Nhất Tiểu Yêu

1 ... 15, 16, 17Shop - Đấu giá: cò lười vừa đặt giá 666 điểm để mua Sư Tử Nữ
cửu sắc ưu tư: mình cần hỏi chút
cửu sắc ưu tư: còn ai onl không
Hà Linh Sơn: Cũng muốn có một nhóm bạn để cùng nhau đi ăn, đi du lịch, tán gẫu.
Cảm giác cô độc giữa thành phố rộng lớn này
Shop - Đấu giá: ngocquynh520 vừa đặt giá 633 điểm để mua Sư Tử Nữ
songngu45: ai biết tên truyện đó chỉ dùm mình, lâu quá nên mình quên mất tên gì rồi, truyện hiện đại chỉ nhớ là mưu sinh hay là gì đó
songngu45: mình muốn tìm truyện có nội dung là mở đầu là nữ chính đang trốn tránh nam chính đi làm chui nhưng do có một giao dịch nên nữ chính đi kích hoạt lại thẻ ngân hàng thế là không đầy 24 tiếng sau nam chính đã tìm được cô qua thông tin thẻ ngân hàng cảu cô và bắt về, sau này nam chính đi tù để trả nợ việc làm chết cha của nữ chính trong quá khứ sau 7 năm trở về đoàn tụ với nữ chính đã có con trai lớn được 6 tuổi
songngu45: mọi ngioefi ơi cho mình hỏii
Shop - Đấu giá: tiểu an nhi vừa đặt giá 313 điểm để mua Bạch tuột
ngocquynh520: J
Shop - Đấu giá: cò lười vừa đặt giá 601 điểm để mua Sư Tử Nữ
Shop - Đấu giá: Askim vừa đặt giá 500 điểm để mua Vòng tay đá quý
Shop - Đấu giá: Askim vừa đặt giá 610 điểm để mua Ngọc tím 3
Shop - Đấu giá: Ngọc Sơn Bạc vừa đặt giá 500 điểm để mua Gấu Pooh dễ thương
Shop - Đấu giá: Windyphan vừa đặt giá 457 điểm để mua Gấu Pooh dễ thương
Shop - Đấu giá: tiểu an nhi vừa đặt giá 250 điểm để mua Kính mát ngôi sao
Shop - Đấu giá: Mèo Lười Cận Thị vừa đặt giá 350 điểm để mua Bé áo xanh
Shop - Đấu giá: Voicoi08 vừa đặt giá 434 điểm để mua Gấu Pooh dễ thương
Shop - Đấu giá: Voicoi08 vừa đặt giá 250 điểm để mua Cún và bong bóng
Shop - Đấu giá: Chimy Lữ vừa đặt giá 267 điểm để mua Giày hồng
Shop - Đấu giá: Công Tử Tuyết vừa đặt giá 345 điểm để mua Tám điện thoại
Shop - Đấu giá: Ngọc Hân vừa đặt giá 445 điểm để mua Ngọc xanh 4
Shop - Đấu giá: Số 15 vừa đặt giá 283 điểm để mua Vòng hoa giáng sinh
Shop - Đấu giá: tiểu an nhi vừa đặt giá 327 điểm để mua Tám điện thoại
Shop - Đấu giá: Công Tử Tuyết vừa đặt giá 285 điểm để mua Thỏ nháy nhót
hakuha: 2 năm trước mọi người rất hay xài cái này
sau 2 năm trở lại ngày càng im ắng haizzz
Shop - Đấu giá: hakuha vừa đặt giá 360 điểm để mua Tấm thảm trái tim
Shop - Đấu giá: hakuha vừa đặt giá 270 điểm để mua Thỏ nháy nhót
Shop - Đấu giá: Công Tử Tuyết vừa đặt giá 254 điểm để mua Thỏ nháy nhót
Shop - Đấu giá: Askim vừa đặt giá 401 điểm để mua Bông tai hạt dẻ

Powered by phpBB © phpBB Group. Designed by Vjacheslav Trushkin.