Diễn đàn Lê Quý Đôn

Xin chú ý!! Các bạn đang đọc truyện trong mục ĐÃ NGỪNG ĐĂNG hoặc TẠM NGỪNG ĐĂNG. Truyện có thể sẽ không có chương tiếp trong thời gian dài hoặc không được làm tiếp nữa.


Tạo đề tài mới Trả lời đề tài  [ 122 bài ] 

Tuyệt thế thần y: Nghịch Thiên Ma Phi - Tầm Mạt Ương Ương

 
Có bài mới 01.11.2018, 19:42
Hình đại diện của thành viên
Thành viên cấp 4
Thành viên cấp 4
 
Ngày tham gia: 10.05.2018, 14:12
Tuổi: 24 Nữ
Bài viết: 179
Được thanks: 447 lần
Điểm: 28.28
Có bài mới Re: [Xuyên Không] Tuyệt thế thần y: Nghịch Thiên Ma Phi - Tầm Mạt Ương Ương - Điểm: 23
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


Chương 9: Không được giết? Tốt!
Editor: Diệp Lưu Nhiên


"... Có lẽ trên đời này, người biết rõ ngươi là thân nữ nhi, sợ cũng chỉ có một người." Mộ Khinh Ca đột nhiên nói.

Mộ Ca nhíu mày nhìn, tựa hồ đang chờ đợi câu kế tiếp của nàng. Nhưng trong lòng lại oán thầm: Sai, còn có cái tên nhìn lén chết tiệt kia!

Thời điểm hắn xuất hiện cũng chính là thời điểm huyễn khí đang sửa chữa. Lại đang lúc nàng đang tẩy rửa bản thân, tiện nghi gì còn không bị hắn lấy hết đây?

Cũng may là thân thể nhỏ nhắn này không có gì để nhìn, hơn nữa còn có áo lót, không tính là ăn thiệt thòi gì nhiều.

"Ta chỉ nhớ khi ta còn nhỏ, mẫu thân nói cho ta biết, nếu muốn gia gia vui vẻ, muốn Mộ phủ bình an, thì không thể gỡ xuống bông tai." Ánh mắt Mộ Khinh Ca xa xôi, tựa hồ lâm vào hồi ức.

Mộ Ca im lặng.

Nàng có thể đoán được vài điểm mấu chốt trong đó.

Địa vị nhạy cảm của Mộ phủ tại Tần quốc, Mộ Hùng có quá nhiều công trạng khiến Đế Vương kiêng kỵ là điều khẳng định. Nếu Mộ phủ không có nam nhân, Hoàng đế tự nhiên có thể thuận lý thành chương thu hồi tước vị thừa kế. Tàn nhẫn một chút, có thể đem nàng chỉ hôn cho vị hoàng tử nào đó, thần không biết quỷ không hay xơi tái Mộ phủ, khiến Mộ Hùng mất đi quyền lực.

Nhưng nếu Mộ phủ có người kế thừa, dù là gì, Đế Vương cũng không thể dễ dàng nhúng tay vào, ngược lại phải cẩn thận xử lý tốt quan hệ với Mộ phủ. Mặc kệ bên trong ám ngầm thế nào, mặt ngoài thân cận vẫn là nhất định phải làm. Nếu không, không chỉ các tướng sĩ của Tần quốc tâm lạnh, mà ngay cả dân chúng tâm cũng đều lạnh.

Đây là lần thứ hai, Mộ Ca đối với mẫu thân của cỗ thân thể này sinh ra hiếu kỳ. Rốt cuộc là một nữ tử như thế nào, không chỉ có thể xuất ra huyễn khí như vậy, mà còn sử dụng nữ nhi của mình bố trí một bàn cờ thế cục?

Mộ Ca chuyển mắt, đôi mắt lạnh rơi vào thân thể bóng mờ Mộ Khinh Ca: "Ngươi từng nói, người thân ruột thịt của ngươi ở Mộ phủ chỉ có gia gia và cô cô. Vậy còn cha mẹ ngươi?"

Cha mẹ...

Từ này, tựa hồ chạm vào cấm kỵ trong lòng Mộ Khinh Ca. Trong mắt nàng hiện lên một tia thống khổ, sau đó chậm rãi nói: "Năm ta bốn tuổi, phụ thân chết trận. Mẫu thân không thể chấp nhận chuyện này, một mình đi chiến trường tìm phụ thân, liền sau đó không có tin tức. Mẫu thân là cô nhi, cùng phụ thân quen biết. Nàng sau khi rời đi, gia gia đã từng phái người đi tìm, cuối cùng vẫn là không có tin tức."

Bốn tuổi... Hiện nay, Mộ Khinh Ca đã mười lăm tuổi.

Mười một năm không có tin tức gì, chỉ sợ...

Mộ Ca im lặng nhìn về phía Mộ Khinh Ca, tựa hồ có chút hiểu rõ cách làm cực đoan của người này khi còn sống rồi.

Một hài tử mới có mấy tuổi, một mình cất giấu bí mật. Từ nhỏ đã gánh trên lưng trách nhiệm gia tộc nặng nề. Mộ Khinh Ca cũng không phải như mình có suy nghĩ của người trưởng thành, nàng chỉ có thể dựa vào bản thân hoàn thành nhiệm vụ của mẫu thân.

Đáng tiếc, nàng hết lần này tới lần khác là một phế vật, không thể tu luyện. Dưới áp lực này, chỉ sợ nàng cũng chỉ có thể dùng danh tiếng hoàn khố, khiến cho người ta vẫn như cũ nhớ kỹ Mộ phủ.

Một người một hồn trầm mặc hồi lâu, cuối cùng vẫn là Mộ Ca phá vỡ im lặng.

"Nói một chút chuyện về họ Hà kia." Hai tay Mộ Ca kê ra sau đầu, hướng cái đệm sau lưng nằm xuống, hai con mắt nhìn lên đỉnh trướng.

Vừa nhắc đến, Mộ Khinh Ca trong mắt lập tức ngưng tụ ra sát khí. Thanh âm âm lãnh cắn răng nói ra một cái tên: "Hà Thành."

"Hà Thành sao?" Ánh mắt Mộ Ca lưu động, đen tối khó hiểu. "Lấy tính tình của lão gia tử, có người muốn tính toán cháu trai bảo bối của hắn, đích tôn duy nhất của Mộ phủ. Còn gián tiếp hại chết năm trăm thân vệ, chỉ sợ không cần ngươi nói gì, đều sẽ lập tức đem hắn bầm thây vạn đoạn rồi. Vì sao gia gia lại nói với ta, không thể giết hắn?"

Con mắt Mộ Khinh Ca tối sầm lại: "Bởi vì, Hà gia là phe cánh của Duệ Vương. Chỉ cần Hà Thành không chết, ngươi muốn làm thế nào, Hà gia cũng sẽ không nói nửa câu. Nhưng một khi chết rồi, Hà gia nhất định sẽ thừa cơ chèn ép Mộ gia. Phía trên còn có vị kia, nói không chừng còn mượn chuyện này thu hồi một phần binh quyền trong tay gia gia. Mộ gia không bao giờ tham dự vào cuộc phân tranh hoàng tử, rồi lại bởi vì ta khiến cho Mộ phủ cùng Duệ Vương phủ mơ hồ không rõ. Hiện nay Hoàng thượng tuổi đã già, từng hoàng tử đều rục rịch, gia gia không hy vọng ở thời điểm này bị cuốn vào trong đó. Vì vậy, gia gia không cho ngươi giết Hà Thành, nhưng lại muốn ngươi giữ khoảng cách với Duệ Vương."

"Ngươi ngược lại trong lòng hiểu rõ." Mộ Ca cười lạnh nói một câu, giống như châm chọc nói móc.

Thế nhưng Mộ Khinh Ca không có đáp trả, mà lâm vào suy nghĩ của mình.

Nhìn bộ dáng này của nàng, Mộ Ca liền đoán được trong nội tâm nàng vẫn là không dứt bỏ được Duệ Vương rồi.

Không lại tiếp tục nói chuyện, trong lòng Mộ Ca có tính toán của mình. Sự tình Hà Thành, tuyệt đối không chỉ có một hung thủ. Duệ Vương kia... lần này hắn cùng theo Mộ lão gia tử tới đây, chỉ sợ ngoại trừ xác định Mộ Khinh Ca sống chết bên ngoài, hẳn chính là vì Hà Thành kia.

Muốn từ trong Mộ phủ tìm được Hà Thành?

Khóe miệng Mộ Ca đột nhiên cong lên tà ác, lộ rõ tươi cười. Xuyên thấu qua ánh mắt rõ ràng nhiều thêm vài phần nghiền ngẫm.

Cái này cũng phải nhìn xem nàng có đáp ứng hay không!

'Không thể giết? Không quan hệ, lưu lại chậm rãi chơi.' Mộ Ca trong tươi cười nhiều thêm vài phần tàn nhẫn. Nàng sẽ khiến cho những kẻ dám trêu chọc nàng cảm nhận rõ ràng, cái gì gọi là sống không bằng chết.

Một tính mạng ti tiện, sao có thể bù đắp nổi cho năm trăm anh liệt Mộ gia?!

  Đã sửa bởi Ranchild lúc 04.11.2018, 22:13.

Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
6 thành viên đã gởi lời cảm ơn Ranchild về bài viết trên: Chery, Chungphat181297, Huykngan94, LinMin, Phuongphuong57500, thtrungkuti
     
Có bài mới 02.11.2018, 22:00
Hình đại diện của thành viên
Thành viên cấp 4
Thành viên cấp 4
 
Ngày tham gia: 10.05.2018, 14:12
Tuổi: 24 Nữ
Bài viết: 179
Được thanks: 447 lần
Điểm: 28.28
Có bài mới Re: [Xuyên Không] Tuyệt thế thần y: Nghịch Thiên Ma Phi - Tầm Mạt Ương Ương - Điểm: 37
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


Chương 10: Mộ phủ, Không gian mở ra
Editor: Diệp Lưu Nhiên


Lắc lư gần mười ngày, Mộ Ca cuối cùng cũng theo Mộ Hùng về tới đô thành Tần quốc - Lạc Đô.

Ngựa vào thành, bất quá mười con. Trước hết mở đường đi lên trước là hai cận vệ của Mộ Hùng. Tổ tôn hai người mỗi người một ngựa, đi vào giữa đội ngũ.

Quân đội đi tìm Mộ Khinh Ca trước đó, từ lúc trở về đã quay lại đại doanh phục mệnh.

Mà Duệ Vương Tần Cẩn Hạo khi sắp bước vào thành, đã sớm rời đi. Chỉ để lại một câu, nói ngày khác sẽ đến quý phủ thăm hỏi Mộ Khinh Ca, chuẩn bị tặng ít món đồ nhỏ an ủi nàng.

Kết quả là, trong đội ngủ nguyên bản gần ngàn người, giờ chỉ còn lại có tổ tôn hai người Mộ Hùng, và tám thân vệ của Mộ phủ.

Tiến vào Lạc Đô, Mộ Ca lần đầu tiên cảm nhận được quy mô của đô thành lớn ở thế giới này.

Những ngày trên đường về tới Lạc Đô, Mộ Ca đã minh bạch địa vị của Tần quốc, bất quá chỉ là một trong rất nhiều quốc gia tại Lâm Xuyên đại lục. Hơn nữa, cấp bậc thấp nhất là tam đẳng.

Trước đừng nói cấp bậc tam đẳng không chỉ có hai ba quốc gia, chỉ cần nghĩ đến phía trên tam đẳng còn có nhị đẳng, mà trên nhị đẳng lại có nhất đẳng. Có thể tưởng tượng hoàng đế của Tần quốc này cũng không được thoải mái cho lắm.

Thứ hạng quốc gia được phân chia bởi số lượng tử cảnh cao thủ và tổng thực lực của một quốc gia để tiến hành bài danh. Thứ hạng càng cao, thực lực càng mạnh, có thể hưởng thụ tài nguyên tốt nhất.

Dựa theo trực giác mà nói, tử cảnh cao thủ ở tam đẳng quốc chỉ tối đa một hai người, ở nhị đẳng quốc thì có nhiều đến mười mấy vị. Mà trên Lâm Xuyên đại lục, duy nhất một nhất đẳng quốc là Thánh Nguyên đế quốc, số lượng tử cảnh cao thủ không người biết rõ. Nhưng ngoại giới suy đoán thấp nhất cũng sẽ không dưới trăm người.

Tuổi thọ của tử cảnh cao thủ có thể đạt tới nghìn năm. Sống càng lâu, thực lực càng mạnh.

Tương truyền, một tử cảnh cao thủ, dưới một kích toàn lực có thể tiêu diệt một thành trì nhỏ.

Sự khác biệt về thực lực này, khó trách một lão tướng sa trường như Mộ Hùng, khi nhìn thấy Thánh Nguyên đế quốc Thánh Vương, lại biểu lộ ra một mặt hèn mọn cùng thờ phụng.

Thực lực! Mặc kệ sinh tồn tại thế giới nào, vẫn là cần thực lực!

Im lặng, Mộ Ca siết chặt nắm đấm của mình.

"Ca nhi, sau khi về nhà, ngươi trước nghỉ ngơi thật tốt. Còn những chuyện khác, chờ sau khi ngươi khỏe lại rồi nói sau." Thanh âm Mộ Hùng truyền đến cắt đứt suy nghĩ của Mộ Ca.

Nàng quay lại nhìn gia gia đang đi bên cạnh mình, nhẹ gật đầu.

Nành đích xác cần thời gian, đem thế giới này hiểu cho rõ ràng. Về phần Hà Thành bị trói tại Mộ phủ, Mộ Hùng không nhanh, Tần Cẩn Hạo không nhanh, nàng càng sẽ không gấp.

Khóe miệng Mộ Ca chợt lóe lên nụ cười quỷ dị, ánh mắt một lần nữa rơi vào toàn cảnh đô thành Tần quốc.

Ân, đường đi rất rộng. Tường thành rất cao. Cửa hàng mọc lên san sát, có tiếng người huyên náo, náo nhiệt vô cùng. Hoàn toàn cho thấy sự mạnh mẽ khí phách của một đế đô hùng vĩ.

Thế nhưng, những ánh mắt nhìn nàng khi nàng gặp phải đều là cố gắng tránh xa như rắn rết?

Mắt lạnh nhàn nhạt đảo qua những người đi bộ qua đường này, không rõ ràng lắm cau mày.

"Mộ gia tiểu tước gia đã trở về!"

"Trời ạ! Tiểu Bá Vương này mới biến mất khỏi Lạc Đô bao lâu? Ngày tốt lành ta còn chưa có hưởng đủ, làm sao lại đã trở về?"

"Phù, nhỏ giọng một chút! Ngại mạng quá dài hả!"

"Đúng đúng! Ác ma này mà nghe thấy, coi chừng bóc một tầng da là còn nhẹ đấy!"

Từng ánh mắt hoảng sợ chán ghét, rơi vào trên người Mộ Ca khiến nàng không được tự nhiên. Nàng liếc nhìn Mộ Hùng bên cạnh, quả nhiên sắc mặt rất kém.

Phiết miệng, Mộ Ca trong lòng oán thầm: Vừa rồi những "Điêu dân mê sảng" nói nàng đều nghe thấy, thân là lam cảnh cao thủ Mộ Hùng như thế nào lại nghe không được?

Ánh mắt từ trên người Mộ Hùng dời sang Mộ Khinh Ca đang lơ lửng bên cạnh, hàm nghĩa trong mắt không cần nói cũng biết.

"Ta chỉ là có mấy lần trên đường xử lý những kẻ dám bất kính với Mộ phủ." Mộ Khinh Ca nhàn nhạt giải thích.

Mộ Ca dời ánh mắt, lười hỏi lại.

Lạc Đô là đế đô của Tần quốc. Tiến hành xây dựng dưới hình thức thành trong thành.

Được chia ra thành ngoại thành, nội thành, và Hoàng thành.

Nói ngắn gọn, ngoại thành là khu vực sinh hoạt của dân chúng, cũng là nơi buôn bán chủ yếu phồn hoa nhất. Nội thành, là nơi cho những thần tử cư trụ. Hoàng thành, tự nhiên chính là nơi ở của người hoàng thất.

Trong Hoàng thành, còn có Hoàng cung, là nơi ở của lão Hoàng đế.

Mộ phủ, tuy rằng được phong tước vị Vĩnh Ninh công, nhưng dù sao không phải là người hoàng tộc, vì vậy chỉ có thể ở tại nội thành. Nhưng vị trí của Mộ phủ lại hết sức gần với Hoàng thành, là khu vực nội thành tốt nhất. Chiếm diện tích càng có thể nói là bao la, dựa theo lời nói của Mộ Khinh Ca, nàng lớn đến từng này, cũng chưa có đi dạo hết Mộ phủ.

Tất nhiên, Mộ Ca có thể hiểu Mộ Khinh Ca không đem tâm trạng đi dạo một lượt Mộ phủ, mà là ở bên ngoài bận "dương danh".

Tóm lại, Mộ phủ rất lớn!

"Sắc kiến thừa kế Vĩnh Ninh công phủ..." Đứng dưới bậc thang xuống ngựa nhìn phía tấm bia chạm khắc, Mộ Ca nâng cằm nhìn về đại môn nguy nga của Mộ phủ.

Mái hiên lầu cao hơn trượng, hồng trụ đứng sừng sững, sơn đen đồng đinh, đầu thú môn hoàn (*). Trái phải đại môn, còn có thiên môn. Bảy tầng bậc thang, từng pho tượng dị thú uy vũ, yên lặng tiêu điều.

(*) đầu thú môn hoàn: vòng đập cửa được gắn trên cửa, trên vòng còn gắn đầu thú.

Ngưng thở nhìn đại môn, Mộ Ca cảm nhận được từng tiếng trống trận xung phong, trong cơ thể không khống chế bỗng trào dâng nhiệt huyết lan tỏa. Nàng từng là một quân nhân, Mộ phủ cũng là quân nhân thế gia, nàng tựa hồ đã tìm được sự tương liên giữa Mộ Ca và Mộ phủ.

Xuôi lên trên cánh cửa, có treo ba tấm biển.

Khối thứ nhất, sơn son chữ vàng, ghi mấy chữ giống câu lúc nãy Mộ Ca thầm đọc lên.

Sắc kiến, phụng hoàng mệnh sở kiến, đây là vinh quang khiến vô số người muốn mà không thể được.

Hoàng gia ban tặng, là đại biểu cho địa vị vinh sủng của Mộ gia tại tất cả thế gia ở Lạc Đô.

Khối thứ hai, sơn mài màu đen, mực điểm chu sa. Viết chính là "Hộ quốc Đại Tướng Quân phủ". Mấy chữ này ý cảnh bén nhọn, khiến người ta cảm thấy được thiết huyết nơi chiến trường.

Cuối cùng là một khối, so với hai khối trước mà nói, thật sự quá điệu thấp. Bất quá là một tấm biển bình thường, có khắc hai chữ "Mộ phủ".

"Vào thôi, đừng nói là mới rời nhà mấy ngày, liền không nhận ra gia môn?" Mộ Hùng thấy Mộ Ca đứng yên không động, liền vỗ vỗ đầu vai của nàng, thúc giục nàng vào phủ.

...

Trì Vân Uyển.

Bên trong Mộ phủ cảnh sắc đẹp nhất, nơi yên tĩnh nhất, là viện nhỏ riêng thuộc về tiểu chủ nhân Mộ phủ Mộ Khinh Ca.

Nhân trong Mộ phủ thưa thớt, lại xuất thân võ tướng. Vì vậy cũng không có nghiêm khắc phân chia trong ngoài viện, ngoại trừ mấy vị chủ tử Mộ gia riêng mình một viện, còn lại đại đa số sân viện đều quanh năm không dùng đến.

Nhưng, Mộ Khinh Ca thân phận bên ngoài dù sao cũng là nam tử, cho nên chỗ ở Trì Vân uyển so với mấy nơi ở dành cho nữ quyến cách nhau khá xa. Có thể nói, nếu không phải cố tình muốn tìm, nàng rất khó cùng nữ quyến trong phủ gặp mặt.

Hơn nữa, Mộ Khinh Ca đối với giới tính nhạy cảm của mình, còn có nguyên nhân tính cách, nha hoàn sai vặt trong nội viện của nàng đã ít càng thêm ít. Hầu hạ nàng hàng ngày, cũng chỉ có hai nha hoàn thiếp thân. Ấu Hà ôn nhu, Hoa Nguyệt hoạt bát.

Hai nha đầu này, cùng tuổi với Mộ Khinh Ca. Mỗi ngày sau khi đem nàng hầu hạ tốt, liền không ở trong phòng Mộ Khinh Ca gác đêm. Dĩ nhiên đây là do Mộ Khinh Ca yêu cầu.

Đối với Mộ Ca mà nói, ngược lại bớt đi rất nhiều chuyện.

Ngoại trừ hai người bên ngoài này, Mộ Khinh Ca còn có một gã thư đồng sai vặt. Bất quá, nàng là một thiếu gia ăn chơi, đối với văn thơ nho nhã thật sự không hứng thú nổi, sớm đã đem gã thư đồng kiêm sai vặt này đuổi đến trường thay nàng đọc sách.

Ấu Hà cùng Hoa Nguyệt, đối với Mộ Khinh Ca không xa lạ gì. Nhưng Mộ Ca lại chưa quen thuộc các nàng.

Dưới sự trợ giúp của Mộ Khinh Ca, nàng rất nhanh đuổi hai người rời đi  một mình trong phòng, lấy cớ cần nghỉ ngơi, không cho người quấy rầy. Trên thực tế, lại ngồi khoanh chân trên giường, tập trung tinh thần.

Kiếp trước, nàng ngoại trừ một thân thủ đoạn tàn nhẫn chém giết bên ngoài, còn lại dựa vào đúng là song hệ dị năng. Tu luyện dị năng, đề cao dị năng chính là dựa vào 'minh tưởng' đề cao Tinh Thần lực.

Giờ phút này rốt cuộc an tĩnh lại, nàng cũng có thời gian xem thật kỹ trong không gian của nàng còn lưu lại những gì.

Một trận vụ nổ oanh tạc, không chỉ khiến cho nàng thịt nát xương tan, cũng làm cho người ám hại nàng đều bị chết sạch sẽ. Chỉ sợ, người nọ khi sắp chết cũng không thể tưởng được, nàng có thể tàn nhẫn đến thế, lôi kéo hắn cùng xuống địa ngục.

Đến bây giờ, Mộ Ca chỉ cần nhắm mắt, có thể nhìn thấy ánh mắt người nọ ở thời khắc cuối cùng khiếp sợ và sợ hãi.

Thời điểm đó, khi tiếng nổ mạnh vang lên, Mộ Ca dường như cảm nhận được rằng không gian của bản thân bị chịu ảnh hưởng. Có lẽ, nó liên quan đến sự tán loạn Tinh thần lực của nàng.

Sau khi trùng sinh, nàng phát hiện lôi hệ dị năng vẫn còn, không gian cũng như trước tồn tại, trong lòng liền dâng lên hy vọng.

Ngày đó cự tuyệt lời đề nghị của tên kia, là bởi vì ngoại trừ nàng có kiêu ngạo của nàng, còn là bởi vì không gian của nàng. Nàng nhớ rõ, nhiệm vụ cuối cùng của bản thân là lấy trộm vật gì. Mà khi ban đầu, nàng lại đem bảo bối khiến cho các quốc gia đều khát vọng, để vào ở đâu.

Két!

Âm thanh rất nhỏ nhẹ, vang lên trong đầu Mộ Ca.

Cảm giác quen thuộc, làm cho nội tâm nàng tràn ngập kinh hỉ: 'Mở!'

  


Đã sửa bởi Ranchild lúc 04.11.2018, 22:13.

Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
7 thành viên đã gởi lời cảm ơn Ranchild về bài viết trên: Chery, Chungphat181297, Huykngan94, LinMin, Phuongphuong57500, lq0410, thtrungkuti
     
Có bài mới 03.11.2018, 08:52
Hình đại diện của thành viên
Thành viên cấp 4
Thành viên cấp 4
 
Ngày tham gia: 10.05.2018, 14:12
Tuổi: 24 Nữ
Bài viết: 179
Được thanks: 447 lần
Điểm: 28.28
Có bài mới Re: [Xuyên Không] Tuyệt thế thần y: Nghịch Thiên Ma Phi - Tầm Mạt Ương Ương - Điểm: 31
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


Chương 11: Thuốc cải tạo xuyên việt đến, thoát thai hoán cốt
Editor: Diệp Lưu Nhiên


Không gian, là một thứ rất trừu tượng.

Không gian của Mộ Ca là một gian phòng trái phải khoảng năm mươi mét vuông. Khác một điều là, gian phòng kia không có cửa và cửa sổ. Nói chính xác hơn một chút, thì đây là không gian được dựng lên bởi Tinh Thần lực của Mộ Ca.

Có thể trữ vật, nhưng không thể nhét sinh mệnh vào.

Lúc này, Mộ Ca nhắm chặt hai mắt khoanh chân ngồi ở trên giường. Ý thức đã tiến nhập vào trong không gian của mình.

Không gian năm mươi mét vuông, hiện ra ánh sáng óng ánh như thủy tinh. Bên trong rỗng tuếch, những đồ vật từng được Mộ Ca cất chứa vào cũng theo cái chết của nàng mà biến mất không thấy.

Thứ duy nhất tồn tại, chính là cái rương khóa đang phiêu đãng trong không gian.

Rương khóa có chút đặc biệt, so với loại bình thường thì kiên cố hơn nhiều. Hơn nữa, các ô vuông trên đó tựa hồ là đặc chế. Ngay cả chất liệu cũng từ một kim loại đặc thù.

Ý thức Mộ Ca vừa tiến vào không gian, ánh mắt liền dừng lại trên rương khóa đang trôi nổi kia.

Trong mắt khó có thể che giấu vẻ kích động.

"Nó vẫn còn, thực sự trời không quên ta!" Mộ Ca kích động thốt ra.

Cơ hồ là trong nháy mắt, nàng bước ngay tới trước rương khóa kia.

Không cần nàng có động tác gì, chiếc rương khóa kia đã tự động đáp xuống, dừng tại vị trí thuận tiện cho nàng mở ra.

Mộ Ca không chú ý tới, lúc này thân thể hư ảo của nàng thông qua ý thức, có chút nhẹ nhàng run rẩy. Rõ ràng nhất chính là các đầu ngón tay mấy lần siết chặt, mấy lần buông ra.

Hít một hơi thật sâu, Mộ Ca nỗ lực khiến tâm tình bình tĩnh.

Nghiêm túc nhìn chằm chằm vào rương khóa, thấp giọng lẩm bẩm: "Ngươi chính là hy vọng duy nhất của ta." Dứt lời, nàng thuần thục mở ra rương khóa, hơi khí lạnh trắng xóa phẳng phất từ trong rương khóa bay ra.

Thì ra cái rương đặc chế này là một rương lưu trữ nhiệt độ ổn định.

Bên ngoài Trì Vân uyển, lại có một cuộc đối thoại.

Trong viện cửa phòng đóng chặt, Ấu Hà cùng Hoa Nguyệt liếc mắt nhìn nhau, đều có chút bận tâm hướng mắt nhìn cửa phòng phía sau lưng, bên trong không có một tia động tĩnh.

Tuy rằng thanh danh bên ngoài của Mộ Khinh Ca cực kém, nhưng đối với tỳ nữ của mình lại vô cùng tốt. Vì vậy, Ấu Hà và Hoa Nguyệt đối với Mộ Khinh Ca tình chủ tớ ngược lại không có một chút hư giả.

"Tiểu tước gia vừa về liền phân phó không được quấy rầy. Có phải hay không bị tổn thương gì không muốn chúng ta biết?" Hoa Nguyệt lo lắng hỏi Ấu Hà so với nàng lớn hơn mấy tháng.

Tính cách Ấu Hà dịu dàng trầm ổn. Sau khi nghe Hoa Nguyệt hỏi, cũng lo lắng liếc nhìn gian phòng sau lưng, mím môi lắc đầu: "Nếu tiểu tước gia thực sự bị thương, lão công gia chỉ sợ sớm đã đem ngự y mời về phủ. Chắc hẳn lần kiếp nạn này, khiến nội tâm tiểu tước gia khó chịu, mới muốn một mình một thời gian, chúng ta không nên quấy rầy hắn."

Hoa Nguyệt há miệng, nốt ruồi giọt lệ nơi khóe mắt theo động tác nàng cũng trở nên kiều mị vài phần.

Trong phòng, Mộ Ca hai con ngươi một mực nhắm chặt, rốt cuộc chậm rãi mở ra.

Ánh mắt nàng đầu tiên liếc ngay xuống nhìn tay phải của mình.

Trước đó, trong tay nàng vẫn trống rỗng. Hiện giờ, tay phải lại cầm nhiều hơn một ống nghiệm hình trụ trong suốt. Trong ống nghiệm, chất lỏng xanh tím óng ánh chậm rãi lưu động, dường như có sinh mạng.

Mộ Ca chậm rãi giơ lên tay phải, hai con mắt nhìn chằm chằm ống nghiệm trong tay, tự nhủ: "Thuốc cải tạo gen, thế giới kia sau cùng vẫn là thời đại tiên tiến. Nghe đồn mười miligram có thể từ một thân thể ốm yếu biến thành một siêu nhân lên trời xuống đất. Hôm nay ta liền thử xem ngươi có phải lợi hại như vậy hay không. Có đáng giá hay không khiến người nọ lấy ngươi làm mồi nhử, gạt ta vào bố cục, muốn tính mạng của ta."

Nói xong, ngón cái tay phải Mộ Ca bắn ra, mở nắp ống nghiệm.

Mộ Ca không biết tình huống thân thể mình là như thế nào, nhưng người người đều nói nàng thể chất phế vật. Về sau nàng hỏi Mộ Hùng, mới biết rằng nàng trời sinh không cách nào ngưng tụ linh lực, cũng không cách nào tiến vào xích cảnh. Xích cảnh còn vào không được, tự nhiên là phế vật, chứ đừng nói tới cái gì tiến giai.

Thuốc cải tạo gen, nói thẳng ra chính là cải tạo gen, kích phát tiềm năng của gen.

Tại thế giới của Mộ Ca, có rất nhiều học giả cho rằng, gen là do di truyền, không bao giờ có thể thay đổi được cấu trúc. Tuy nhiên, gen của nhân loại, tự nhiên kích phát bất quá không đến một phần trăm tổng tiềm năng. Loại tiềm lực khai phá này tựa hồ là được định trước, không thể thay đổi. Dựa trên thiết lập này, mới có nghiên cứu về thuốc cải tạo gen, đồng thời tu bổ chỗ gen bị thiếu hụt.

Khách quan mà nói, nghiên cứu này rất tốt. Một khi thành công, rất nhiều người bệnh nặng có thể được chữa khỏi.

Tuy nghiên, hết lần này đến lần khác lại có một số người có dã tâm nhắm đến nghiên cứu này, chiến tranh tranh giành nhau. Cũng bởi vậy, mới khiến cho Mộ Ca có cơ hội đem nó trộm tới.

Thuốc cải tạo gen, vốn là muốn hiến cho quốc gia. Đáng tiếc, cuối cùng Mộ Ca không có cơ hội này.

Nghiêm túc mà nói, thuốc gien trong không gian của Mộ Ca vẫn còn là vật thí nghiệm, không phải là thành phẩm trăm phần trăm. Chỉ là, tình huống hiện giờ khiến cho nàng muốn mau chóng dung nhập vào thế giới này, trở nên mạnh mẽ. Loại 'hiểm' này, không thể không 'mạo'.

Thành công, có lẽ nàng có thể tu luyện ở thế giới này.

Thất bại... Ai cũng không biết sẽ có hậu quả gì xảy ra.

Lo trước lo sau, do dự, cho tới bây giờ cũng không phải tác phong của Mộ Ca. Vì vậy, nàng không chút lựa chọn uống hết ống nghiệm. Lượng gấp mười lần người thường... Hoặc sống, hoặc chết.

Luận tàn nhẫn, Mộ Ca chưa bao giờ thua ai!

'Nhàn nhạt, không có vị gì đặc biệt. Chỉ là có một loại cảm giác dính dính.' Thuốc cải tạo gen vừa chảy vào trong cơ thể Mộ Ca, nàng còn kịp đưa ra một đánh giá đơn giản.

"A... "

Rắc rắc!

Một tiếng giòn vang, tay Mộ Ca run rẩy rốt cuộc không giữ được ống nghiệm trống rỗng, khiến nó rơi vỡ đầy đất. Trong cơ thể, cảm giác giống như có ngọn lửa bùng lên thiêu cháy, khiến nàng không nhịn được khó chịu hừ một tiếng.

Xào xào!

'Nóng! Nóng quá! Cảm giác cứ như sắp tan chảy!' Hai tay Mộ Ca nắm chặt vạt áo của mình, thống khổ ngã xuống trên giường.

Thân thể nàng nháy mắt biến thành màu xanh tím. Trong cơ thể phát ra thanh âm như nước. Làn da phồng lên từng chỗ một, không ngừng di chuyển, đem toàn bộ người nàng liên tục biến hình như nặn đất dẻo.

"Ân..." Mộ Ca vô lực ngã xuống giường, cắn chặt hàm răng không muốn phát ra thanh âm thống khổ.

Nếu nàng muốn trở nên mạnh mẽ, nhất định phải có khả năng chịu đựng khảo nghiệm trở thành cường giả.

Đại lượng mồ hôi từ toàn thân da thịt nàng chảy ra, trong cơ thể bị mất nước, làm ướt tấm đệm dưới người nàng.

Mộ Ca bám chặt vào góc chăn, dùng ý chí của mình cố sức nâng thân thể dậy.

Nàng cảm giác toàn thân xương cốt và da thịt của nàng, đều bị ném vào bên trong lò luyện lớn, tan chảy bởi nhiệt độ cao, biến thành một vũng nước. Mà vũng nước lại bị nhiệt độ làm cho bốc hơi không chút dư thừa.

"Thuốc cải tạo gen... Cơn đau này, TM có mấy người có thể thừa nhận?!" Mộ Ca oán hận từ trong kẽ răng rít ra những lời này. Nhưng nàng quên mất rằng lượng nàng dùng là gấp mười lần người thường. Như vậy, thống khổ phải trải qua tự nhiên cũng liền được gia tăng gấp bội.

Đây cũng không phải là một cộng một bằng hai đơn giản như vậy.

'Quá tự đắc! Đem bản thân mình chơi chết rồi...' Khi ý thức của Mộ Ca rơi vào bóng tối, nàng cho mình một cái đánh giá đúng trọng tâm của lần hành động này.

  


Đã sửa bởi Ranchild lúc 04.11.2018, 22:14.

Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
6 thành viên đã gởi lời cảm ơn Ranchild về bài viết trên: Chungphat181297, Huykngan94, LinMin, Phuongphuong57500, lq0410, thtrungkuti
Hiển thị bài viết từ:  Sắp xếp theo  
Trả lời đề tài  [ 122 bài ] 
           
 Đang truy cập 

Thành viên đang xem chuyên mục này: Fidellavo, kimoanh và 172 khách


Bạn không thể tạo đề tài mới
Bạn không thể viết bài trả lời
Bạn không thể sửa bài của mình
Bạn không thể xoá bài của mình
Bạn không thể gởi tập tin kèm
Hi, Khách 
Anonymous

Tên thành viên:

Mật khẩu:Đề tài nổi bật 
1 • [Xuyên không - Dị giới] Phế sài muốn nghịch thiên Ma Đế cuồng phi - Tiêu Thất Gia - Hoàn

1 ... 229, 230, 231

2 • [Hiện đại] Hôn nhân bất ngờ Đoạt được cô vợ nghịch ngợm - Luật Nhi

1 ... 214, 215, 216

3 • [Hiện đại] Cố chấp ngọt - Triệu Thập Dư

1 ... 38, 39, 40

[Xuyên không] Bệnh vương tuyệt sủng độc phi - Trắc Nhĩ Thính Phong

1 ... 132, 133, 134

5 • [Hiện đại] Vợ yêu con cưng của tổng tài - Thượng Quan Nhiêu

1 ... 77, 78, 79

6 • [Xuyên không - Dị giới] Thiên tài triệu hồi sư - Nhược Tuyết Tam Thiên

1 ... 229, 230, 231

7 • [Cổ đại - Trùng sinh] Ngày mai liền hòa ly - Hải Lí Khê

1 ... 32, 33, 34

8 • [Xuyên không] Cuộc sống điền viên của Tình Nhi - Ngàn Năm Thư Nhất Đồng

1 ... 180, 181, 182

9 • [Hiện đại - Trùng sinh] Gia khẩu vị quá nặng - Hắc Tâm Bình Quả

1 ... 137, 138, 139

10 • [Xuyên không - Trùng sinh - Dị giới] Độc y thần nữ phúc hắc lãnh đế cuồng sủng thê - Nguyệt Hạ Khuynh Ca

1 ... 244, 245, 246

11 • [Hiện đại] Trong phim ngoài đời - Nhất Diệp Cô Chu

1 ... 34, 35, 36

12 • [Xuyên không] Con đường vinh hoa của Thái tử phi - Tú Mộc Thành Lâm

1 ... 53, 54, 55

13 • [Hiện đại] Quân hôn Tổng giám đốc thô bạo của tôi - Nam Mịch

1 ... 136, 137, 138

14 • [Cổ đại - Trọng sinh] Võ thần nghịch thiên Ma phi chí tôn - Băng Y Khả Khả

1 ... 76, 77, 78

15 • [Hiện đại] Đồng phục cùng áo cưới - Lục Dược

1 ... 25, 26, 27

16 • [Hiện đại] Hôn trộm 55 lần - Diệp Phi Dạ

1 ... 234, 235, 236

17 • [Cổ đại - Trùng sinh] Đích nữ vô song - Bạch Sắc Hồ Điệp

1 ... 120, 121, 122

18 • [Cổ đại tiên hiệp] Tiên vốn thuần lương - Chính Nguyệt Sơ Tứ

1 ... 245, 246, 247

19 • [Xuyên không - Điền văn] Hán tử trên núi sủng thê Không gian nông nữ Điền Mật Mật - Thấm Ôn Phong

1 ... 78, 79, 80

[Hiện đại] Cuộc hôn nhân dài lâu Vân Quán Phong

1 ... 67, 68, 69Shop - Đấu giá: Lily_Carlos vừa đặt giá 245 điểm để mua Cô gái tung bài
Shop - Đấu giá: Lily_Carlos vừa đặt giá 227 điểm để mua Bé hồng 4
Shop - Đấu giá: Lily_Carlos vừa đặt giá 221 điểm để mua Bé hồng 3
Shop - Đấu giá: Lily_Carlos vừa đặt giá 495 điểm để mua Cô gái phép thuật 2
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 362 điểm để mua Xe hơi quà tặng
Shop - Đấu giá: Xám vừa đặt giá 498 điểm để mua Mashimaro chờ xe buýt
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 218 điểm để mua Mèo nhí nhảnh
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 264 điểm để mua Mèo trắng ngủ gật
Shop - Đấu giá: Phượng Ẩn vừa đặt giá 344 điểm để mua Bướm Xanh
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 279 điểm để mua Mèo trắng đi dạo
Shop - Đấu giá: Cẩm Băng Đơn vừa đặt giá 297 điểm để mua Trăng vàng và chú Cuội
Shop - Đấu giá: Cẩm Băng Đơn vừa đặt giá 387 điểm để mua Bé xích đu
Đào Sindy: Bạn có vấn đề gì sao?
Shop - Đấu giá: MarisMiu vừa đặt giá 586 điểm để mua Dây chuyền đá Topaz xanh Thụy Sỹ
boo_mina: Mình muốn nhắn cho admin ^_^
cò lười: Bạn muốn nhắn cho ai nè.
boo_mina: Có ai chỉ mình cách nhắn tin cá nhân được không?
Thích Cháo Trắng: Hế lô mọi người
Shop - Đấu giá: Công Tử Tuyết vừa đặt giá 402 điểm để mua Bông tai đá Citrine
longxu2012: Ai có truyện trùng sinh hay không gt mình với?
ngứa đòn cute: rất ngứa đòn
Đào Sindy: Chào các bạn :))
Shop - Đấu giá: Đào Sindy vừa đặt giá 411 điểm để mua Nhẫn đá Amethyst 2
Taylucdiep: hi cả nhà
real_qingxia: Hello mn :3
Độc Bá Thiên: Hê lô
:kiss5: :iou: Đào e iu :kiss:
Shop - Đấu giá: tiểu an nhi vừa đặt giá 216 điểm để mua Mickey và Minie
Tiểu Miu: anh nói tôi đều nghe
Tiểu Miu: lục manh tĩnh
mymy0191: Chúc mọi người buổi tối vui vẻ��

Powered by phpBB © phpBB Group. Designed by Vjacheslav Trushkin.