Diễn đàn Lê Quý Đôn


Tạo đề tài mới Trả lời đề tài  [ 203 bài ] 

Sư phụ quá mê người, đồ đệ phạm thượng! - Khinh Ca Mạn

 
Có bài mới 27.10.2018, 14:31
Hình đại diện của thành viên
Đại Thần Tuyết Hồ Bang Cầm Thú
Đại Thần Tuyết Hồ Bang Cầm Thú
 
Ngày tham gia: 06.03.2018, 11:20
Tuổi: 22 Nữ
Bài viết: 295
Được thanks: 1902 lần
Điểm: 32.17
Tài sản riêng:
Có bài mới Re: [Cổ đại] Sư phụ quá mê người, đồ đệ phạm thượng! - Khinh Ca Mạn - Điểm: 33
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


Chương này Ly tặng cho Thanh Hằng, cám ơn bạn và mọi người vẫn luôn ủng hộ nha ^^ *ôm ôm mọi người*

Chương 129: Đài Tru Thần.

Editor: Tiểu Ly Ly.

Hoa lay động theo chiều gió vẫn như cũ, sắc đẹp đã tàn hết.

Lòng của Thiên Âm, chưa thu lại từ trong cảnh đẹp, giọng nói của Trọng Hoa đã lọt vào tai: "Tới khi nào?"

"Mới vừa."

"Lúc mới vừa rồi sao?"

Trong lòng của Thiên Âm người tiên đang giao chiến, nghĩ tới có muốn nói đúng sự thật hay không, vừa nhấc mắt, Trọng Hoa đang gắt gao mà nhìn chằm chằm vào mình, vì vậy đầy căng thẳng, bật thốt lên: "Chính là nên nhìn đều thấy, không nên nhìn cũng đã thấy!"

". . . . . ." Trên mặt Trọng Hoa như ửng đỏ kỳ lạ, xoay người liền đi.

"Lau sạch vết máu trên mặt, sau đó trở về chép một ngàn lần Thanh Tâm Chú." Hắn nói, âm thanh trầm trầm, lại không biết có phải bởi vì tắm rửa qua huân cỏ* hay không, giọng nói lại mang theo một chút khàn khàn, như đầu ngón tay của mỹ nhân kia trêu chọc trái tim, vô cùng ngứa ngáy.

Huân cỏ*: một loài cỏ thơm.

Sau khi Trọng Hoa đi, Thiên Âm run sợ thật lâu. Lau chất lỏng trong mũi, có vẻ thật là nhẹ nhàng đắc ý: "Lòng ta trong sạch, làm sao có thể luyện chú. Sư phụ, gần quan được ban lộc, đạo lý này sẽ không phải không hiểu đi, cuối cùng ta không thể gọi là vô tư chiếm tiện nghi thôi. . . . . ."

Trọng Hoa cho là, chuyện của ôn trì, liền như vậy qua.

Một ngày, Đại Hàm tiên sơn Tiên Tôn Vô Nhai tới Trường Lưu.

Vô Nhai đã có hai vạn năm tuổi thọ, lúc Thần Sơn chưa mất, hắn là đệ tử duy nhất lấy tư cách của người trong Thần Sơn để tiến vào, ở trong lòng mọi người Tiên giới, địa vị cực cao. Chỉ là tính tình yên tĩnh, không thích rêu rao, liền vẫn ở căn nhà Phù Dịch nhỏ bé, ít khi xuất thế. Lúc này hắn đến, đám người của các đại tiên sơn đều ngạc nhiên, một vị Thần Tàng, lại có thể đưa tới Vô Nhai vạn năm không ra khỏi Tiên sơn. Xem ra Thần Tàng có sức quyến rũ vô cùng.

Bởi vì thời niên thiếu Trọng Hoa từng chịu ân của hắn, đối với vị này hết sức tôn trọng, liền cùng mọi người đợi Vô Nhai đến.

Ngày này, trời trong nắng ấm vạn dặm không có bóng mây.

Vô Nhai một thân áo bào trắng rơi xuống từ trên không, già vẫn tráng kiện, thần thái hiền lành.

Trọng Hoa vội nghênh đón, khó được lộ ra một nụ cười: "Vô Nhai sư bá, bao năm không thấy, ngài vẫn là càng già càng dẻo dai, giống như trước kia ."

Vô Nhai nhìn qua mấy lần hắn, nhận thấy được thân thể hắn khác thường, con mắt trầm xuống một cái, ngay sau đó lại cười lớn nói: "Không ngờ ta đã lâu không ra cửa đi lại, năm đó Trọng Hoa lạnh lẽo giống như tảng đá, hôm nay cũng biết cách cười nữa à, ha ha. . . . . ."

Lời này vừa nói ra, mọi người bật cười.

Trọng Hoa chỉ là cười, cũng không lên tiếng.

Mọi người nghênh đón Vô Nhai đến Tiên điện, Nguyên Ly Nặc mời hắn ngồi chủ vị, hắn nhất định không chịu, chỉ nắm cánh tay Trọng Hoa, ngồi chung với hắn bắt đầu nói chuyện phiếm.

Đang trò chuyện với nhau thật vui, ngoài cửa truyền đến một tiếng phẫn uất tiếng: "Trả đồ cho ta!"

"Hừ, ta không trả ngươi thì như thế nào?" Ngay sau đó chỉ thấy một thiếu niên tuấn tú tay cầm một quyển sách vọt mạnh vào điện, nhìn về phía chỗ ngồi Trọng Hoa tố cáo: "Tôn thượng tôn thượng, đệ tử Thiên Âm của người vẽ một quyển Xuân Cung Đồ!"

Trong điện phun trà cười lạnh thờ ơ đứng xem. . . . .

Khóe mắt Trọng Hoa hung hăng nhảy dựng, ly trà liền nắm ở trong tay, cũng lẳng lặng nứt một vết.

Thiên Âm đúng lúc đi vào, nhìn thấy trong điện là các đại nhân vật, không để lại dấu vết  muốn rút lui.

Vậy mà đệ tử chạy vào trước nàng một bước vừa một câu nói, không chỉ là một tiếng sấm, khiến cho cả đám các lão đại bối rối kinh ngạc.

Thiếu niên kia lật trang sách ra, tức giận chỉ cho Trọng Hoa nhìn: "Đông cung sách này ta thấy tận mắt nàng vẽ, người nhìn xem, nam tử ở trên này chính là tôn thượng ngài!"

Bên trong trang sách, hai bóng người triền miên, nam tử thanh quý như thần, cô gái không tướng mạo, cũng là vóc người thướt tha. Bút pháp nhập thần, bên cạnh giải thích tường tận, cái gì cần có đều có.

Trọng Hoa nhàn nhạt giương mắt, thiếu niên này làm như bị kinh sợ hù dọa, sức lực cầm sách không khỏi buông một chút.

Không biết gió từ nơi nào xông vào tới, thổi sách đông cung xuống trên mặt đất, trên bìa mặt, viết ba chữ to “Thanh tâm chú” đường đường chính chính, tựa như là tiên vận* chảy theo dòng.

Tiên vận: thanh cao tiên khí.

Hết sức bắt mắt.

Thiên Âm nhìn mắt Trọng Hoa sâu thẳm yên tĩnh, chỉ cảm thấy dưới đất trời nổi lên mưa đá, lăng trì cũng không đủ lấy làm nàng sợ như lúc này.

Trong điện yên lặng như tờ.

Trọng Hoa chậm rãi nhặt quyển “Thanh Tâm Chú” này, trong lúc mọi người nín thở, từng tờ một mở ra, cho đến phiên dịch xong tờ cuối cùng. Yên lặng chốc lát, đột nhiên nhìn Thiên Âm, giọng nói giống như gió mát: "Đồ đệ ta họa rất tốt, vi sư quá mức vui mừng."

Thiên Âm cúi đầu, suy nghĩ hồi lâu, rốt cuộc ý tưởng lóe lên, cứng rắn nhảy ra một câu: "Sư phụ có thoả mãn hay không?"

Trọng Hoa hài lòng không?

Trọng Hoa nói, hài lòng.

Hài lòng đến tất cả ghế ngồi của mọi người ở xung quanh hắn khi đứng dậy, hóa làm phấn vụn.

Thiên Âm biết, tai vạ đến nơi rồi.

Từ đó về sau, nàng nhớ kĩ dáng vẻ cũng không tồi kia, thế nhưng lại vạch trần nàng ở trước mặt mọi người, tiểu đệ tử mà Tiên Tôn Đại Hàm Vô Nhai sủng ái nhất, Trường Khanh.

Thiên Âm bị phạt chép Thanh Tâm Chú ba ngày ba đêm.

Lúc đi ra, nàng mặt tươi cười. Tất cả mọi người không hiểu, một người bị phạt, vì sao lại thấy, thần thái hồng hào như vậy.

Sau đó ngày đó, một quyển tranh vẽ của Trường Khanh, bắt đầu truyền ra từ các đệ tử, cuối cùng thành bộ sư tầm quý báu của mọi người.

Vì vậy, trong một đêm Trường Khanh, nổi danh trên Tiên giới.

Thời điểm Trường Khanh cầm kiếm cặp mắt đỏ tươi tuyên bố muốn đánh chết Thiên Âm, Trọng Hoa nói trở về Thái A.

Chúng tiên môn trầm mặc, nhưng mà lại không một người nào dám ngăn cản.

Có Lưu Quang và Trọng Hoa, còn có Lưu Cần sau khi nhận được tin tức Hoa Tần mang liền phái ra một đám trưởng lão. Các đại tiên môn, không còn vì Thần Tàng mất khống chế mà hạ thấp chỉ số thông minh chạy đến một nhóm người này cướp người. Cho dù Thần Tàng mê người, nếu không còn mạng ở đây, bảo tàng có lớn hơn nữa, cũng chỉ là một tên phế vật.

Vậy mà đi tới nửa đường, một tin tức lại đột nhiên truyền vào trong tai đám người Trọng Hoa: Lục Nhiên và Ma tộc Xích Hỏa riêng tư gặp nhau tại Thần Đãng Sơn, chuyện tình yêu của sư đồ ở ba ngàn năm trước rốt cuộc lại thấy ánh mặt trời. Tiên giới khiếp sợ, chờ đợi chính là, hình phạt ùn ùn kéo đến. Nguyên Ly Nặc tức giận, hạ lệnh đưa hai người đến đài Tru Thần.

Thời điểm Thiên Âm nghe thấy tin tức này, cảm giác được ánh mặt trời trên đỉnh đầu quá mãnh liệt, làm cho người ta choáng váng liên tục.

Trọng Hoa vịn nàng, bất động trên không trung, con mắt sắc thâm sâu không cách nào thấy rõ: "Ít nhất, Lục Nhiên được như nguyện ý."

Nàng đột nhiên nhìn về hắn, nơi cổ họng giống như mắc nghẹn, hô hấp làm sao cũng vẫn nghẹn lại.

Theo Trọng Hoa đi tới đài Tru Thần trong nháy mắt đó, Thiên Âm nghĩ, đài Tru Thần, thật là đẹp.

Vị trí đài Tru Thần nằm ở Thần Đãng sơn. Nàng nhớ ban đầu thời điểm hắc bạch lông mày Tiên Nhân bắt cóc nàng đến Đại Liệt Cốc, nàng từng có liếc mắt nhìn qua.

Khi đó nàng không biết ánh sáng Vạn Tử Thiên Thao này, là lệ khí dới ánh mặt trời dâng lên đài Tru Thần tạo thành một cảnh tượng huyền ảo.

Giờ phút này, các đại Tiên Tôn Chưởng môn đều tề tụ ở đây, trưởng lão đệ tử Tiên môn đứng xem hai người trên đài Tru Thần, có người tức giận có người chết lặng có người thổn thức.

Thiên Âm nghe được có người nhỏ giọng rên rỉ: "Một đời Chưởng môn Lục Nhiên, lại yêu thương đồ đệ của mình, rơi vào kết cục này, cũng là tự thực ác quả*."

Tự thực ác quả*: tự làm tự chịu.

Lại có người than: "Trường Lưu vì thế mà hổ thẹn, hôm nay sợ là Tiên Tôn Trường Lưu quyết định muốn đánh hai người này rơi xuống đài Tru Thần rồi."

Có người tiếp lời: "Cho dù Tiên Tôn Trường Lưu không đành lòng thì như thế nào? Đây là tiên quy, là Tiên Tôn dĩ nhiên là không cho phép có người khiêu chiến tiên quy. Cho dù thân phận cao hơn nữa, cũng phải tuân theo pháp tắc thế gian này. Sư đồ mến nhau, không khác nào loạn luân, lần này Lục chưởng môn kiên quyết là không trốn thoát kết quả sẽ bị chết."

Thiên Âm vốn không muốn nghe, nhưng âm thanh kia trái lại như loại bùa chú toàn bộ đánh vào trong tai.

Lời của editor: Chuyện tình yêu của Lục Nhiên và Xích Hỏa sẽ có kết cục như thế nào??? Mong là kết cục viên mãn a ~~Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
5 thành viên đã gởi lời cảm ơn Tiểu Ly Ly về bài viết trên: 520kaiqian, Hằng mèo0902, Tư Di, anvils2_99, ngoc241083
     

Có bài mới 29.10.2018, 19:29
Hình đại diện của thành viên
Đại Thần Tuyết Hồ Bang Cầm Thú
Đại Thần Tuyết Hồ Bang Cầm Thú
 
Ngày tham gia: 06.03.2018, 11:20
Tuổi: 22 Nữ
Bài viết: 295
Được thanks: 1902 lần
Điểm: 32.17
Tài sản riêng:
Có bài mới Re: [Cổ đại] Sư phụ quá mê người, đồ đệ phạm thượng! - Khinh Ca Mạn - Điểm: 33
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


Chương 130: Đáng thương mà đáng ghét

Editor: Tiểu Ly Ly.

"Người loạn luân, nên trảm!"

"Chưởng môn thì như thế nào? Chưởng môn càng phải lấy thân làm gương, hôm nay làm ra chuyện không biết hổ thẹn như vậy, không chết không đủ để trả lại công bằng cho người tức giận!"

"Ta chỉ thấy những năm này vì sao Lục chưởng môn một khi bế quan chính là trăm năm, hôm nay nghĩ đến, sợ là bên trong lặng lẽ vụng trộm với Ma Nữ đi! Hắc hắc. . . . . ."

"Đáng tiếc đáng tiếc, ban đầu thiếu niên nhanh nhẹn nổi danh trên tiên giới, hôm nay lại làm ra chuyện như thế ."

“Xích Hỏa này ngược lại dung mạo tuyệt lệ, cũng khó trách Lục chưởng môn không buông bỏ được. Thời gian lúc hai người họ vẫn còn là sư đồ, khi đó chưa bị người phát hiện, cũng không biết làm bao nhiêu chuyện cẩu thả. . . . . ."

"Lục chưởng môn là người chính trực, mặc dù yêu thượng đệ tử mình, vậy thì như thế nào? Chỉ là tạm thời hồ đồ, cần gì phải đưa hắn vào đài Tru Thần khiến cho hồn bay phách tán đấy. Tiên giới thật vô tình!"

"Hừ, nếu không có tiên quy bó buộc, người thế nhưng lại loạn luân, chẳng phải như ma quỷ Yêu Tinh khiến cho rối loạn quy tắc Tiên giới sao. Biết rõ không thể làm mà thôi, Lục Nhiên là tự mình làm bậy thì không thể sống được!"

". . . . . ."

Huyền Tề đứng ở bên cạnh Thiên Âm, thấy sắc mặt nàng dần dần mất đi huyết sắc, đôi môi khẽ run. Nhẹ nhàng đưa tay ấn lên trên vai nàng, truyền âm nói: "Thiên Thiên, nếu không thoải mái, chúng ta cũng không nhìn. Thật ra thì cũng không có gì đẹp mắt, không bằng ta và muội. . . . . ."

"Không." Thân thể Thiên Âm lay động, quét mắt qua từng sắc mặt của mọi người ở sau lưng, trên mặt đều là khinh bỉ khinh thường thống hận miệt thị, giống như một thanh đao nhọn hung hăng cắm ở trong lòng nàng. Nàng ngước mắt nhìn về Trọng Hoa. Cho tới nay, nàng cho là mình cũng có thể giống như Xích Hỏa kiên định tín niệm như vậy, giống như một tòa hải đăng tinh xảo hoa lệ, không tiếng động phá vỡ một vết nứt.  

Lòng người, thay đổi thật là nhanh.

Mấy ngày trước đây, nàng xem sư phụ tắm rửa, lời thề phụ trách tới cùng. Chỉ một cái chớp mắt, ngày đó lý tưởng hào hùng trong lời nói của mọi người, sụp đổ.

Bầu trời vẫn sáng rỡ như cũ, dưới đài Tru Thần lụa màu vạn trượng.

Lục Nhiên và Xích Hỏa, một đen một trắng, giống như vật tế đứng ở trên đài Tru Thần, hai người không nhìn vào đối phương, chỉ mắt lạnh nhìn mọi người, không đau khổ không buồn vui.

Xích Hỏa nhìn thấy Thiên Âm, nhưng không dừng lại liền thu hồi ánh mắt, nhìn về Lục Nhiên.

Nhưng đáy lòng Thiên Âm, lại vang lên âm thanh của nàng: Thiên Âm, cám ơn ngươi, vì ta hoàn thành tâm nguyện.

Thiên Âm rũ mắt, mặc cho âm thanh quanh mình lên xuống, nàng hỏi Xích Hỏa: "Ngươi cảm thấy hạnh phúc sao?"

"Hạnh phúc."

"Cho dù Lục chưởng môn chịu hết chỉ trích mất đi tánh mạng, ngươi cũng cảm thấy hạnh phúc sao? Hắn đã từng cao cao tại thượng được mọi người kính yêu như vậy, hôm nay ngàn người chỉ trỏ vạn người phỉ báng, ngươi cũng cảm thấy hạnh phúc sao? Hắn vốn có vạn năm sinh mạng có thể lưu danh Tiên sử, lại bởi vì tâm nguyện một mình ngươi  mà để tiếng xấu muôn đời, dù vậy, ngươi còn cảm thấy hạnh phúc sao?"

Xích Hỏa không trả lời, bởi vì Lục Nhiên dắt tay của nàng.

Nàng khẽ hé đôi môi đỏ mộng, hoặc là nói cho Lục Nhiên nghe, hoặc là nói cho Thiên Âm nghe: "Sinh không thể cùng nhau, nhưng chết lại có thể chung một chỗ."

Hai mắt Nguyên Ly Nặc đỏ tươi như máu, nếu không phải mọi người đang ở đây, có lẽ hắn đã sớm phóng tới loạn kiếm đâm chết hai người này.

"Lục Nhiên, ngươi thật sự không hối hận? !" Hắn đang nhìn đồ đệ mình mến yêu, hỏi một câu cuối cùng, dù là hắn biết, đây thật ra là câu hỏi dư thừa mà thôi.

Nếu hắn hối hận, hắn bế quan nhiều năm không ra là vì sao? Nếu hắn hối hận, ngày qua ngày thấy vật nhớ người là ai? Nếu hắn hối hận, làm sao lại có mặt tại Thần Đãng Sơn này, vì sao lại một lòng muốn chết ở đài Tru Thần?

Lục Nhiên không có đối mặt với hắn, không biết không nguyện đối mặt hay là không mặt mũi nào để đối mặt, hắn quét mắt qua từng người, khẽ mỉm cười, như gió ấm phất vào mặt.

Rất nhiều người nguyền rủa hắn chết đi, không khỏi dời ánh mắt.

Cuối cùng ánh mắt hắn nhìn Trọng Hoa, trong ánh mắt này, hàm chứa nói không rõ cảm xúc: "Ba ngàn năm trước, ta chỉ muốn làm như vậy. Ta dứt khoát yêu nàng, ta chỉ hối hận ban đầu không kiên định, để cho nàng uổng phí chịu khổ mấy ngàn năm."

Hắn nhìn về Xích Hỏa, đáy mắt tình cảm dịu dàng nhộn nhạo: "Sinh không thể yêu, không bằng chết đi."

Thời điểm hai người song song nhảy xuống đài Tru Thần, im hơi lặng tiếng, ngay cả đám bụi bậm cũng không lưu lại.

Duy nhất lưu lại, là tiếng hoan hô của mọi người trong Tiên giới, sảng khoái sung sướng như vậy, thật giống như đối phương vừa mới nhảy xuống là kẻ thù mà bọn hắn không đội trời chung.

Trên thực tế, người nào lại biết người nào? Rất nhiều người, chưa từng gặp mặt lại muốn đầy người khác vào chỗ chết, chỉ vì câu: Tiên giới không tha.

Nhị hộ pháp của Ma tộc bị buộc lên đài Tru Thần, Ma tộc không một chút động tĩnh. Giống như Xích Hỏa chết đi, từ đầu tới đuôi đều không liên quan đến bọn họ.

Nguyên Ly Nặc vốn là vẻ mặt dịu dàng, lại vì chuyện của Lục Nhiên mà giật mình, nguội lạnh không ít. Thời điểm trước khi đi lướt qua Trọng Hoa, hắn dừng chân, ước chừng nhìn chòng chọc Thiên Âm nửa khắc đồng hồ.

Thiên Âm cảm thấy ánh mắt của hắn, vô cùng ác độc.

Nàng vẫn không hiểu, Lục Nhiên kiên trì mấy ngàn năm, thậm chí ôm tâm tình mà chết đi cũng không tiếc tự tay sát hại Xích Hỏa cũng không phản bội Trường Lưu và sư phụ của hắn, nhưng lại vì sao đến Thần Đãng Sơn, hắn bỏ qua kiên trì mấy ngàn năm.

Sau lại nàng mới biết, năm đó thời điểm trục xuất Xích Hỏa khỏi sư môn, yêu cầu duy nhất của Lục Nhiên, là tha cho Xích Hỏa một mạng. Nhưng Nguyên Ly Nặc lại ở sau lưng hắn cho Xích Hỏa xuống Phệ Hồn Đan. Ngày đó thời điểm nàng tìm Lục Nhiên, nhắc tới chuyện này, sau lại Lục Nhiên đi tìm Nguyên Ly Nặc. Khi đó, nàng và mọi người trong Thái A vừa từ Trường Lưu rời đi.

Giữa hai người nói cái gì cũng không biết, chỉ biết là có đệ tử thấy Lục Nhiên khạc ngụm máu, vẻ mặt hết sức thất vọng rời khỏi Trường Lưu.

Nguyên Ly Nặc đuổi theo, người của các đại tiên môn không rõ xảy ra chuyện gì, rối rít phái người theo dõi. Nguyên Ly Nặc trước một bước đến Thần Đãng Sơn gặp được Xích Hỏa trọng thương chưa lành, Nguyên Ly Nặc vẫn coi nàng như một điều nhục nhã của hằn, vốn định vì vậy mà triệt để giết chết nàng, để cho Lục Nhiên đứt niệm tưởng, Lục Nhiên lại vừa vặn chạy tới. Hai sư đồ đánh nhau một trận. Lúc Lục Nhiên bị thương, người của những tiên môn khác cũng đã chạy tới, từ đoạn đối thoại của ba người đoán được một ít nguyên nhân.

Sau lời đồn đãi của tất cả mọi người, Lục Nhiên yêu đồ đệ mình, muốn vào Ma tộc.

Mà trên thực tế, Lục Nhiên chưa bao giờ nghĩ tới muốn dấn thân vào Ma tộc.

Nguyên Ly Nặc tự tay đưa hai người tới đài Tru Thần, Xích Hỏa không có phản kháng, bởi vì Lục Nhiên.

Rất lâu sau đó, Thiên Âm mới đột nhiên hiểu rõ, trong ánh mắt của Nguyên Ly Nặc khi liếc mắt, là hận hắn.

Nhóm người dần dần rời đi, chỉ còn lại người Thái A thì Trọng Hoa nhìn sắc mặt tái nhợt nàng, hòi: " Thiên Âm, ngươi cảm thấy Xích Hỏa đáng thương sao?"

"Đáng thương."

"Vì sao?"

"Bởi vì nàng có ba ngàn năm yêu mà không thể làm gì."

"Nàng đáng ghét sao?"

"Đáng ghét."

"Vì sao?"

"Bởi vì nàng ích kỷ tham lam, Lục chưởng môn mới có kết cục này."

Trọng Hoa vuốt tóc nàng, động tác này, từ lúc nàng còn rất nhỏ hắn vẫn làm, chỉ là giờ khắc này, lại có bất đồng.

Hắn nói: "Lần này trở về, vi sư hứa cho ngươi kết đôi với Huyền Tề được không?"

Đón ánh sáng muôn màu muôn vẻ dưới đài Tru Thần, mặt mày Thiên Âm tất cả đều là nụ cười, cười đến long lanh trong suốt: "Trước khi đồ nhi 18 tuổi, nhất định tìm một vị hôn phu tốt mang tới trước mặt sư phụ. Huyền Tề ca ca, con không muốn giết hại hắn."

Một bên Huyền Tề nhìn nàng, cười nói: "Coi như muội có lương tâm, biết không thể hại ta. Ta còn chờ tẩu tẩu của muội, nếu như muội gả cho ta, tương lai tẩu tẩu muội đến tới tìm thì ta phải làm sao đây?"

Thời điềm đi khỏi Thần Đãng Sơn, Thiên Âm quay đầu lại nhìn về đài Tru Thần.

Nơi đó ánh sáng rực rỡ xa hoa vẫn như cũ.


Lời editor: Hay cho câu "Sống không thể cùng nhau, chết lại muốn chung một chỗ". Kết cục của Lục Nhiên Xích Hỏa xem như vậy cũng là viên mãn, đúng không ^^.


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
4 thành viên đã gởi lời cảm ơn Tiểu Ly Ly về bài viết trên: Hằng mèo0902, Tư Di, anvils2_99, ngoc241083
     
Có bài mới 31.10.2018, 21:44
Hình đại diện của thành viên
Đại Thần Tuyết Hồ Bang Cầm Thú
Đại Thần Tuyết Hồ Bang Cầm Thú
 
Ngày tham gia: 06.03.2018, 11:20
Tuổi: 22 Nữ
Bài viết: 295
Được thanks: 1902 lần
Điểm: 32.17
Tài sản riêng:
Có bài mới Re: [Cổ đại] Sư phụ quá mê người, đồ đệ phạm thượng! - Khinh Ca Mạn - Điểm: 31
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


Chương 131: Sự yên tĩnh trước cơn bão táp (1).

Editor: Tiểu Ly Ly.

Có một người, mới vừa rồi đứng ở chỗ của Xích Hỏa.

Nàng không khỏi suy đoán, người này, sẽ đối với Xích Hỏa biến mất dưới đài Tru Thần sẽ nói gì đó?

Có lẽ sẽ nói: nữ nhân điên, ngươi ngu chết rồi, bắt hắn trở về không phải tốt sao? Có lão tử bảo bọc còn sợ đám cháu kia của Tiên giới phải không, ngươi chạy tới nơi này nhảy xuống làm gì!

Hình như bị suy đoán của mình chọc cười, nàng cười đến ngay cả tầng mây dưới chân đều nhìn không rõ. Có thứ gì đó từ trong mắt chảy xuống, nàng kỳ quái đưa tay chùi một cái, vừa cười.

Huyền Tề đưa tay đánh nàng một cái, cười trêu nói: "Xem này lại khóc, có phải không nguyện gả cho người khác hay không? Không bằng gả cho ca ca tốt lắm, ca gắng gượng cả đời nuôi muội, ngày ngày cho muội ăn gà nướng."

"Muội đây là cực vui mà khóc, là cực vui mà khóc có hiểu hay không!" Thiên Âm trên không trung đuổi theo hắn

Tiếng cười đùa truyền ra thật xa thật xa.

Trên đài Tru Thần, một bóng dáng cô đơn, thon dài nhỏ yếu, nhưng ngay cả gió cũng dừng ở bên cạnh hắn.

Nhìn dưới chân sáng mờ lấp lánh, hắn nhắm đôi mắt đỏ lòm, hung hăng nói: "Xích Hỏa cái nữ nhân chết tiệt này, gạt chúng ta ra ngoài chính là đi tìm cái chết sao?"

"Nhảy xuống với hắn, thật không hối hận sao?"

Bốn phương đều yên lặng, duy nhất chì nghe một âm thanh vẫn như cũ.

***

Trở lại Thái A, ngày thanh nhàn.

Trọng Hoa bị thương, hình như vẫn không có khỏi hẳn, sau khi từ Trường Lưu trở lại vẫn bế quan.

Mỗi ngày Thiên Âm không phải pha trà gà nướng, chính là ngồi yên tu luyện, nếu không nữa thì liền luyện cung Tịch Diệt một chút, sau mấy tháng, cũng không thể làm được gì.

Thiên Tuyết chợt có một lần uống trộm Bách Hoa rượu do Nhị Sư Huynh Thiên Nam của Thiên Âm ủ, say mê mùi rượu, biến thành dáng vẻ của một bé trai mười mấy tuổi. Lúc ấy Thiên Âm đang luyện tài bắn cung, nhìn thấy một thân thể cởi trần trắng bóng xinh đẹp nhào tới mình như vậy, suýt nữa thả một mũi tên qua. Thật may là Thiên Tuyết há mồm kêu một tiếng “Thiên Âm tỷ tỷ”, lúc này mới tránh khỏi một cuộc tai hoạ.

Sau lần đó Thiên Âm dùng hết lừa gạt bịp bợm, cũng không có thể làm cho hắn biến thân thêm một lần. Cho dù là say như thế nào, nó vẫn là là duy trì một dáng vẻ  thân thú, bất đồng duy nhất, là trên bộ lông người trắng như tuyết sẽ dâng lên ánh sáng màu tím nhàn nhạt.

Thiên Âm có lúc nhớ tới Bạch Dao ở  Ma tộc, sẽ tìm gặp Phương Diệc Nhiên, muốn hỏi thăm chuyện có liên quan Bạch Dao, bởi vì nàng không tin hắn cắt đứt liên lạc với Bạch Dao. Nhưng đi một lần liền bị su phục Phục Nguyên của Phương Diệc Nhiên chạy ra, sau lần đó nàng không còn có gặp qua hắn.

Sau lại nghe nói bị phạt đi Huyễn Hải suy nghĩ qua, nàng vì thế ưu thương   được một lúc.

Cho đến có một ngày, ngày đó Thiên Âm ở Trường Lưu dùng một quyển đông cung sách ác ý chỉnh Trường Khanh, trốn Vô Nhai len lén chạy tới Thái A, công bố Thiên Âm hủy danh tiếng của hắn, muốn liều mạng với danh tiếng, bị Huyền Tề đánh một trận, dưới sự ép buộc đã bắt tay giảng hòa với Thiên Âm.

Sau lần đó liền ở tại Thái A.

An bài cho hắn gian phòng hắn không thích, cố tình muốn ở tại điện Cửu Trọng, chống không lại sự phản kháng của hắn, Thiên Âm liền an bài cho hắn một gian phòng. Huyền Tề không thuận theo, liền đeo bám dai dẳng đi qua đi lại.

Vì vậy thường ngày điện Cửu Trọng yên tĩnh, hôm nay luôn có thể nghe được một chút tiếng ồn ào, tiếp theo từ ồn ào lên cao đến quyết đấu, người nào đó lại thất bại thảm hại.

Hai đánh một, toàn thắng!

Dần dần Thiên Âm nhín Trường Khanh rất thuận mắt, Trường Khanh cũng sớm đối với việc nàng vô sỉ mà phục sát đất, hơn nữa về phương diện đọc sách, hứng thú hai người giống nhau, chỉ hận quen biết quá muộn.

Trong thời gian hoa đua nhau nở rộ khoe sắc, Thiên Âm dẫn hắn đi thăm Lưu Quang, để cho hắn gặp mặt anh hùng cường hào trong cảm nhận từ nhỏ của nàng.

Không ngờ mới gặp gỡ Lưu Quang, tiểu tử này nhìn Lưu Quang giật nảy mình, coi hắn như nữ tử, tiến lên một phen đùa giỡn, kết quả. . . . . .

Hắn bị Lưu Quang dẫn đến  trong vườn, nói là năm nay gieo xuống một viên Sắc Quỷ, năm sau thu hoạch một phòng  Sắc Quỷ, tương lai sẽ gieo tai họa cho tiên nữ  trong Tiên giới.

Đối với lần này, Thiên Âm và Huyền Tề bày tỏ cực kỳ sung sướng. Mặc dù Trường Khanh mắng to hai người không phúc hậu, mắng làm miệng hận chặt đứt ruột, hai người vẫn y nguyên. Ngồi xếp bằng ở trước mặt hắn, cắn hạt dưa hạ quân cờ.

Nếu là Thiên Âm biết Hồng Trang lại đột nhiên xuất hiện, nàng nhất định sẽ hoàn toàn đè Trường Khanh vào lòng đất không làm cho người ta nhìn thấy.

Hồng Trang ngay tai thời điểm Trường Khanh kêu khan cổ họng, đưa tới một ly trà, hơi cười nhẹ với hắn một tiếng như thế. Về phần có phải là chính nàng ta uống còn dư lại hay không đã không cách nào nghiên cứu, có phải cố ý cười dịu dàng mê hoặc lòng người hay không cũng không thể nào biết được. Cuối cùng cuối là, tiểu tử Trường Khanh kia lại bởi vì một ly trà này, một nụ cười kia, đối với Hồng Trang vừa thấy đã yêu, tình yêu cẩu huyết mà nhàm chán.

Sau lần đó hắn vừa có thời gian liền sáng ngời chạy tới trước mặt Hồng Trang, Thiên Âm nhiều lần cảnh cáo hắn, ngày đó Hồng Trang cố ý đến gần hắn chưa chắc là tốt bụng, hắn bỏ mặc, thậm chí nhiều lần bị Hồng Trang lạnh nhạt, hắn như cũ vui vẻ chịu đựng chưa từng buông tha theo đuổi bước chân.

Vì vậy, một ngày kia Thiên Âm từ sau núi hái được mấy trái cây trở lại mới vừa bước vào cửa, thấy mặt Trường Khanh hạnh phúc giống như tung bay ở đám mây thì bất thình lình toát ra một câu: " Hồng Trang cười với ngươi?"

"Ngươi làm sao biết được? Chẳng lẽ ngươi thầm mến ta hồi lâu, một mực âm thầm theo dõi ta hay sao?" Dáng vẻ Trường Khanh ngượng ngùng, khiến cho Thiên Âm kinh sợ  lấy cung Tịch Diệt chắn trước người để ngừa lcon sói này tập kích.

Nàng trên dưới nhìn hắn qua mấy lần, trong lời nói đều là hiền hòa: "Cho nên ta biết được Hồng Trang cười với ngươi, hoàn toàn là bởi vì mỗi lần sau khi Hồng Trang cười với ngươi, ngươi sẽ tìm áo khoác bản thân yêu thích nhất, mang theo trên người ngọc bội ngươi quý trọng nhất, lấy Tiên kiếm trong tay ngươi dùng để đâm thịt nướng lau đến khi bóng loáng bóng loáng, cho tóc xoa thêm một chút phấn hoa của cây hòe cổ thụ, dùng mũi chân dưới tư thái người tuyệt đẹp lẳng lơ từ bên cạnh ta đi qua, khoe khoang ngươi bị người kia tổn thương nhưng vẫn vô cùng ngoan cường theo đuổi rốt cuộc cũng được nữ thần trong lòng ngươi thương hại. Mặc dù ta rất muốn nói cho ngươi biết, Hồng Trang cười với ngươi, có thể là nàng chán ghét ngươi mà cười lạnh. Chỉ là lương thiện như ta, như cũ sẽ không cự tuyệt quan sát một thần nữ đùa giỡn Tương Vương."

Trường Khanh là thuộc về kiểu người thẳng tiến không biết lùi bước, kiên trì trước mặt ở hắn, tất cả đả kích thất bại cười nhạo kể khổ, cũng chỉ làm hắn càng thêm tăng lên chiến ý gấp bội.

Cho nên sau khi Thiên Âm nói xong, hắn trả về cho nàng, là một nụ cười tao nhã vô cùng: "Loại người trong mắt chỉ có thịt nướng và vàng giống như người, là vĩnh viễn cũng sẽ không hiểu yêu và hạnh phúc khi yêu!"

Đây chính là Trường Khanh, cố chấp có thể chăm chú vào một người.

Mặc dù sau khi hắn say rượu thường nói, nếu Hồng Trang nàng không nhìn trúng ta, Trường Khanh ta sao lại trân quý nàng?

Sau khi tỉnh rượu, hắn vẫn sẽ hào hùng vạn trượng chiến ý dâng cao tuyên bố: "Cuộc đời này của ta không phải nàng sẽ không cưới!"

Bình thường lúc này, Huyền Tề sẽ nói: "Tiên giới người chưa cưới vợ chiếm đa số, nhiều hơn một mình ngươi cũng không có gì chướng mắt."

"Ít nhất ta có theo đuổi người, trong lòng nàng không có người khác, ta có ít nhất một nửa cơ hội. Không giống ngươi, vĩnh viễn chỉ có thể nhìn, tựa như nhìn trăng sáng như vậy, nó có thể rơi vào một người rực rỡ, lại sẽ không nguyện ý bị ngươi giữ trong lòng bàn tay."


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
4 thành viên đã gởi lời cảm ơn Tiểu Ly Ly về bài viết trên: 520kaiqian, Hằng mèo0902, anvils2_99, ngoc241083
      Xin ủng hộ:  
       
Trả lời đề tài  [ 203 bài ] 
     
 Đang truy cập 

Thành viên đang xem chuyên mục này: bichmong77, halineee, loncontambun, Nguyenthao1302, Thuý, Vananh95195 và 441 khách


Bạn không thể tạo đề tài mới
Bạn không thể viết bài trả lời
Bạn không thể sửa bài của mình
Bạn không thể xoá bài của mình
Bạn không thể gởi tập tin kèm
Hi, Khách 
Anonymous

Tên thành viên:

Mật khẩu:Đề tài nổi bật 
1 • [Cổ đại - Trùng sinh] Đích nữ vô song - Bạch Sắc Hồ Điệp

1 ... 120, 121, 122

2 • [Hiện đại - Trùng sinh] Cô vợ ngọt ngào bất lương - Quẫn Quẫn Hữu Yêu

1 ... 207, 208, 209

3 • [Cổ đại - Trùng sinh] Thừa tướng yêu nghiệt sủng thê - Sương Nhiễm Tuyết Y

1 ... 99, 100, 101

4 • [Xuyên không] Cuộc sống điền viên của Tình Nhi - Ngàn Năm Thư Nhất Đồng

1 ... 180, 181, 182

5 • [Hiện đại - Quân nhân] Hợp đồng quân hôn - Yên Mang

1 ... 126, 127, 128

6 • [Xuyên không - Trùng sinh] Công chúa thành vương phi - Tiếu Dương

1 ... 76, 77, 78

7 • [Cổ đại - Trùng sinh] Hai kiếp làm sủng phi - Vu Tâm Yên

1 ... 33, 34, 35

8 • [Huyền huyễn] Tam sinh tam thế Chẩm Thượng Thư - Đường Thất Công Tử

1 ... 41, 42, 43

9 • [Cổ đại] Thịnh sủng - Cống Trà

1 ... 52, 53, 54

10 • [Hiện đại - Trọng sinh] Nỗi lòng hoa tầm gửi - Thập Lục Nguyệt Tây Qua

1 ... 23, 24, 25

11 • [Xuyên không - Trùng sinh - Dị giới] Độc y thần nữ phúc hắc lãnh đế cuồng sủng thê - Nguyệt Hạ Khuynh Ca

1 ... 244, 245, 246

12 • [Xuyên không - Dị giới] Tà phượng nghịch thiên - Băng Y Khả Khả

1 ... 147, 148, 149

13 • [Xuyên không] Trời sinh một đôi - Đông Thanh Liễu Diệp

1 ... 161, 162, 163

14 • [Hiện đại] Hôn nhân bất ngờ Đoạt được cô vợ nghịch ngợm - Luật Nhi

1 ... 199, 200, 201

15 • [Hiện đại - Trùng sinh] Đêm trước ly hôn - Thiên Sơn Hồng Diệp

1 ... 32, 33, 34

16 • [Hiện đại] Quay lại mỉm cười bắt đầu JQ - Đông Bôn Tây Cố

1 ... 53, 54, 55

17 • [Cổ đại] Sổ tay tiến hóa thành yêu hậu - Ninh Dung Huyên

1 ... 28, 29, 30

18 • [Hiện đại] Yêu trong đau khổ - Hồ Ly

1 ... 35, 36, 37

19 • [Hiện đại] Nhân gian hoan hỉ - Tùy Hầu Châu

1 ... 29, 30, 31

20 • [Xuyên không - Dị thế] Thiên tài cuồng phi - Băng Y Khả Khả

1 ... 85, 86, 87Shop - Đấu giá: o0maiami0o vừa đặt giá 208 điểm để mua Gấu trắng
Shop - Đấu giá: Quí Rùa vừa đặt giá 285 điểm để mua Bé nấm nhún nhảy
Shop - Đấu giá: ngocdung0 vừa đặt giá 370 điểm để mua Mashimaro tim trên trán
Shop - Đấu giá: ngocdung0 vừa đặt giá 409 điểm để mua Mashi mở quà
Shop - Đấu giá: MỀU vừa đặt giá 400 điểm để mua Cặp đôi hamster
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 743 điểm để mua Mèo tặng bông
Shop - Đấu giá: Gà con tắm nắng vừa đặt giá 224 điểm để mua Ice Cream
Shop - Đấu giá: Gà con tắm nắng vừa đặt giá 210 điểm để mua Bảng khen thưởng
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 325 điểm để mua Xe hơi màu đỏ
Shop - Đấu giá: Lily_Carlos vừa đặt giá 511 điểm để mua Hamster màu cam
Shop - Đấu giá: Lily_Carlos vừa đặt giá 289 điểm để mua Hằng Nga
Shop - Đấu giá: Lily_Carlos vừa đặt giá 336 điểm để mua Thiên thần mây
Shop - Đấu giá: Lily_Carlos vừa đặt giá 480 điểm để mua Bé hoa sen
Shop - Đấu giá: Askim vừa đặt giá 347 điểm để mua Đá Peridot
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 334 điểm để mua Hổ trắng
Ám Dạ Sắc: acc cũ bay màu thì hơ to đăng nhập lại ạ???
nguyenyen123: daxinco việt nam
nguyenyen123: vào hộ với ạ
nguyenyen123: cảm ơn
nguyenyen123: ok
Shop - Đấu giá: Quí Rùa vừa đặt giá 556 điểm để mua Song Ngư Nam
Shop - Đấu giá: Đào Sindy vừa đặt giá 393 điểm để mua Bé xích đu
Đào Sindy: khi ấn vô đăng đặt pic cho dễ.
Gà con tắm nắng: Trên máy tính thì có chữ edit ở góc phải màn hình, còn điện thoại là dấu cài đặt nhé cậu.
Shop - Đấu giá: cò lười vừa đặt giá 274 điểm để mua Bé tím 2
Shop - Đấu giá: Tra172 vừa đặt giá 209 điểm để mua Tivi tình yêu
Shop - Đấu giá: Tra172 vừa đặt giá 320 điểm để mua Bí xinh
Shop - Đấu giá: Tra172 vừa đặt giá 227 điểm để mua Teddy trắng
Shop - Đấu giá: Tra172 vừa đặt giá 216 điểm để mua Thỏ mi gió
Tiêu chấm muối ớt: tớ đang tập tành edit, mới đăng truyện nhưng thấy truyện mình đăng có phong cách lại quá ai biết cách sửa ở chỗ nào không ạ

Powered by phpBB © phpBB Group. Designed by Vjacheslav Trushkin.