Diễn đàn Lê Quý Đôn
Xin chú ý!! Các bạn đang đọc truyện trong mục ĐÃ NGỪNG ĐĂNG hoặc TẠM NGỪNG ĐĂNG. Truyện có thể sẽ không có chương tiếp trong thời gian dài hoặc không được làm tiếp nữa.


Tạo đề tài mới Trả lời đề tài  [ 60 bài ] 

Dựng lại nông trường - Nguyên Phi Tây Phong Tiếu

 
Có bài mới 02.10.2018, 20:51
Hình đại diện của thành viên
Đại Thần Hỏa Lang Bang Cầm Thú
Đại Thần Hỏa Lang Bang Cầm Thú
 
Ngày tham gia: 04.01.2015, 09:08
Tuổi: 20 Nữ
Bài viết: 232
Được thanks: 1420 lần
Điểm: 21.8
Có bài mới Re: [Hiện đại - Trùng sinh - Mạt thế] Dựng lại nông trường - Nguyên Phi Tây Phong Tiếu - Điểm: 33
Chương 35: Kinh hỉ, nông trường biến hóa

Editor: Linh Phan.

*kinh hỉ: ngạc nhiên mừng rỡ

Ảnh Tử đã chết, người khó chịu nhất là Cố Tự, người gian nan nhất là Cố Bồi.

Nếu không phải Cố Bồi cầu xin, nếu không phải Cố Tự kiên trì, nếu không vào nội thành đón người nhà của mấy sinh viên kia, sao Ảnh Tử có thể bị tang thi cào rách da, bỏ mệnh?

Có lẽ, nếu không có chuyện này, Ảnh Tử cũng sẽ bị thương, cũng có thể chết, nhưng xảy ra chuyện, Cố Tự nhất định sẽ tự trách đến chết.

Khâu Vân cũng biết điều đó, nhưng...

"Em khó chịu! Anh, sao lại trở thành như vậy? Ảnh Tử anh ấy..." Cậu ta túm tóc trượt xuống nền nhà, dùng đầu đập vào vách tường.

Nhóm người bọn họ, cùng nhau chấp hành nhiệm vụ, cùng nhau vào sinh ra tử, nhiều năm như vậy chết thì đã chết, rời khỏi cũng đã rời khỏi, chỉ còn lại năm người, thân như anh em một nhà. Khâu Vân nhỏ tuổi nhất, được chăm sóc nhiều nhất, Ảnh Tử tuy trầm mặc ít lời, nhưng cẩn thận săn sóc, biết cách chăm sóc người khác, tình cảm của mọi người đối với anh không thể ít hơn so với những người khác, cái chết của anh giống như khoét thịt trên đầu quả tim bốn người còn lại, đau đớn không thể nào diễn tả được.

Khâu Phong quay đi chỗ khác.

Không khí trong siêu thị đè nén khó có thể hô hấp, không ai nói chuyện, tất cả đều đỏ mắt cắn chặt răng.

Bỗng nhiên Cố Bồi kêu lên: "Anh, anh Ảnh Tử còn có hơi thở! Mọi người đến xem!"

Những người khác khiếp sợ vây lại, tiếng kêu vừa mừng vừa sợ này vừa vang lên, bày miệng tám lời hỏi han, Cố Tự vui sướng quay đầu nhìn, đã không còn nhìn thấy Biên Trường Hi nữa.

Cách đó không xa, bên phía gian hàng chất đầy khăn giấy, Lâm Dung Dung nhịn rồi nhịn, có chút luống cuống an ủi Biên Trường Hi: "Trường Hi, cậu đừng để ý đám người dã man kia, không chịu nói đạo lý, người đã chết cũng không phải do cậu mà."

Còn chưa nói xong, phía bên kia truyền tới tiếng hô: "Không chết, không chết!", Lâm Dung Dung sửng sốt, vậy mà chưa chết? Chưa chết lại nói đã chết, một đám không có việc gì gây sự!

"Lần này xem thử bọn họ có thể nói gì!" Lâm Dung Dung đắc ý nhìn Biên Trường Hi, không thấy cô có bộ dáng cao hứng hay khiếp sợ: "Cậu, cậu sớm đã biết?"

Biên Trường Hi lẳng lặng nâng mảnh vỡ của vòng ngọc, nắm tay lại: "Tôi muốn yên tĩnh một lát."

"Ơ, được, tớ sẽ đi ngay." Kẻ ngốc cũng có thể nhìn ra tâm tình cô không tốt, bị người ta nói như vậy, một chiếc vòng tay tốt đẹp không hiểu sao lại vỡ, ai có thể có tâm tình tốt?

Lâm Dung Dung đi ra, vừa lúc bắt gặp có người đang đi tới, cảnh giác nâng đèn pin lên, là người đội trưởng đẹp mắt kia, cô nhất thời nghiêm mặt: "Sao, người không chết lại tới xin lỗi, không cần nha, bây giờ người ta không có tâm tình đó."

Cố Tự còn chưa nói, Khâu Vân cùng đi theo đã vội vàng mở miệng: "Biên tiểu thư, tôi không cố ý nói những lời đó, chỉ là vừa rồi quá kích động, nhất thời không quản được miệng, tôi, tôi đáng chết, tôi cho cô mắng lại, không, đánh lại."

Lâm Dung Dung trợn trắng mắt trong lòng, xin lỗi còn thật có thứ tự.

Biên Trường bước ra, nhẹ nhàng nói: "Không cần xin lỗi, thói thường của con người thôi, dù sao tôi cũng không tổn thất gì.” Lại nói với Cố Tự: "Ảnh Tử đã không sao, còn lại phải xem chính anh ta bao giờ thì tỉnh lại. Đêm nay chúng tôi sẽ ở lại đây một đêm."

Cố Tự thấy sắc mặt cô không tốt, thật sự là mệt mỏi không còn sức lực nói nhiều, rất nhiều nghi vấn trong lòng đành phải nuốt trở về, vuốt cằm: "Tang thi trong tòa nhà này đều đã được thành lý sạch sẽ, cửa lớn phía dưới cũng đã bị phá hỏng, buổi tối chúng tôi sẽ sắp xếp người trực đêm, hai người chỉ cần yên tâm nghỉ ngơi là được. Tầng dưới có mấy người hung ác, hai người đừng đi xuống, trên này chúng tôi cũng đã lấy không ít đồ ăn, lát nữa nấu chút đồ nóng, hai người hãy cùng ăn luôn."

Ánh mắt Biên Trường Hi lạnh nhạt, gật đầu tỏ vẻ sao cũng được, Cố Tự nhìn cô thấp giọng nói: "Biên tiểu thư, thật có lỗi, còn có, vô cùng cảm ơn cô."

Biên Trường HI cong khóe miệng, xem như tiếp nhận.

Khâu Vân quả thực vô cùng tự trách, ân cần chạy trước chạy sau, đưa hai cái ba lô của Biên Trường Hi và Lâm Dung Dung, cộng thêm rất nhiều đồ ăn quả khô, quả tươi, còn có vài thùng nước khoáng tới, bộ dáng nịnh nọt lấy lòng này khiến Lâm Dung Dung lòng tràn đầy khó chịu cũng không khỏi cười rộ lên.

"Người này tuy đáng ghét, nhưng cũng coi như là biết sai chịu sửa, chỉ là da mặt cũng đủ dày." Cô xem xét đồ ăn được mang tới, đều là thịt khô, chân gà, lạp xưởng, mấy thứ đồ nhẹ cân nhưng nhiều năng lượng, một ít bánh mì, cháo bát bảo, còn có không ít kẹo mềm và khoai tây chiên. Hoa quả là một quả dưa cáp mật, vài quả táo, cam, chuối tiêu, đều còn tốt, không bị hư thối.

Mấy thứ này chắc chắn là lấy được sau khi vào siêu thị.

Cô nghi hoặc hỏi: "Lấy nhiều nước như vậy làm gì, uống cũng không hết, tắm rửa sao?"

Biên Trường Hi cầm lấy một cái gói to, bên trong tất cả đều là tinh hạch trắng bóng, là thù lao đã ước định với Cố Tự, gần hai trăm viên, cũng khá nặng. Cô đưa mắt nhìn: "Qủa thật có thể tắm."

"Vậy cũng quá lãng phí."

"Dù sao cũng không mang đi được, không cần uổng phí."

"Sao có thể..." Lâm Dung Dung nhất thời hiểu được, trong mấy người này không có hệ Không gian, trong siêu thị nhiều đồ như vậy đương  nhiên là thoải mái dùng, đâu giống cô, thấy cái gì cũng nghĩ tiết kiệm một chút, cất đi về sau dùng.

"Lúc nãy tiến vào, tôi thấy một đám sói ở tầng hai, thật nhiều thứ đều chỉ ăn một miếng đã ném xuống đất, khiến tôi đau lòng chết đi được, bọn họ ăn không hết thì để lại cho người phía sau, sao lại phá hỏng tất cả." Lâm Dung Dung nhỏ giọng oán trách.

Một núi bảo vật lại không thể mang đi, còn không dùng sức tiêu xài? Biên Trường Hi cũng cảm thấy đau lòng, cô đã từng chịu cảnh đói khát cực độ, cũng biết cảm giác trăm cay nghìn đắng tìm được một siêu thị lại phát hiện bên trong rỗng tuếch tuyệt vọng như thế nào, cho nên cô rất quý trọng đồ ăn, thu thập đồ cũng không thích lấy sạch.

Nhưng nói thật, Giang Thành luân hãm thực sự rất nhanh, những thứ kia bảo tồn được tốt cũng không có bao nhiêu người dùng được nữa, phá hỏng cũng thôi.

"Nơi này đầy đủ đồ dùng, tôi muốn đi tắm, cô cứ tùy ý." Biên Trường Hi cầm năm viên tinh hạch đưa cho Lâm Dung Dung: "Nửa viên tinh hạch cấp hai."

"Không phải nói là dùng đổi tin tức? Tôi không thể lấy."

"Tôi cũng không phải đặc biệt nói về tinh hạch cho cô." (lúc đó là nói cho Cố Tự, Lâm Dung Dung chỉ tiện thể nghe luôn) Biên Trường Hi khoát tay, xoay người cầm đèn pin tìm kiếm, chỉ một lát đã tìm đủ dụng cụ tắm rửa gội đầu và quần áo, tầng ba tuy không có đồ ăn, nhưng đồ dùng hàng ngày rất đầy đủ. Sau đó cô cầm đồ đi tìm toilet.

Toilet quá bẩn, ngược lại có một gian phòng nghỉ của công nhân, cô xem xét cảm thấy thích hợp, bưng hai thùng Nông Phu Sơn Tuyền 4.5 lít vào, vừa đóng cửa xong, không nhịn được dựa cửa trượt xuống.

Rất mệt, rất đau. Cả người đều mệt, mỗi một tấc da thịt đều đau, may mắn phần lớn năng lượng đều tràn vào vòng ngọc, nếu không chỉ sợ cô đã nổ tung như khinh khí cầu.

Nhưng vì sao vòng ngọc lại vỡ? Một giây kia cô cảm thấy bản thân sẽ phát điên, cũng may nhanh chóng thử kiểm tra, không gian nông trường vẫn còn, bởi vậy mới miễn cưỡng trấn định lại.

Cô giơ tay lên, trên cổ tay trái có một ấn ký vòng tròn rất mờ, cô sờ lên, trong lòng nghĩ "Tiến vào", ngay sau đó, trước mắt sáng ngời, cô đã tiến vào trong nông trường.

Cô mở to hai mắt, dường như nông trường đã lớn hơn gấp đôi, cho dù là thổ địa hay mặt cỏ cũng lớn hơn nhiều, dòng suối nhỏ cũng rộng rãi và sâu hơn, cô hít sâu một hơi, dường như ngay cả không khí cũng tươi mát hơn nhiều, cảm giác không khỏe trên người không cánh mà bay. Bầu trời trên đỉnh đầu càng xanh càng cao, ánh mặt trời tựa như tầng lụa vàng óng phủ lên, làn gió nhẹ mang đến cảm giác nhẹ nhàng thư thái, quả thực tuyệt vời như tiên cảnh.

Cô quay đầu, nhìn thấy bên cạnh đất đen sương trắng bao phủ, một tòa nhà gỗ nho nhỏ cùng tồn tại với kho hàng, ngay cả phòng ở cũng đã xuất hiện sao?

Tùy theo sự thăng cấp của nông trường, sẽ xuất hiện nhà ở, từ nhà gỗ đến nhà gạch, từ một tầng đến hai tầng, cuối cũng sẽ biến thành một biệt thự tinh xảo loại nhỏ. Thời gian rảnh rỗi, cô đặc biệt thích giết thời gian bên trong biệt thự, đọc sách, uống trà, nấu cơm, ngủ, không hề hỗn loạn, tỉnh ngủ thì bên ngoài cũng chỉ mới trôi qua mười phút, giống như chợt trộm được một đoạn nhân sinh khác.Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
3 thành viên đã gởi lời cảm ơn Linh Phan về bài viết trên: Catstreet21, Heo♥LoveLy, kotranhvoidoi
     

Có bài mới 05.10.2018, 21:30
Hình đại diện của thành viên
Đại Thần Hỏa Lang Bang Cầm Thú
Đại Thần Hỏa Lang Bang Cầm Thú
 
Ngày tham gia: 04.01.2015, 09:08
Tuổi: 20 Nữ
Bài viết: 232
Được thanks: 1420 lần
Điểm: 21.8
Có bài mới Re: [Hiện đại - Trùng sinh - Mạt thế] Dựng lại nông trường - Nguyên Phi Tây Phong Tiếu - Điểm: 31
Chương 36: Xuống tầng hai, tiến lên vì thức ăn.

Editor: Linh Phan

Bên Trường Hi đẩy cửa nhà gỗ ra, bên trong rộng khoảng mười mét vuông, không hề có vật dụng gì. Không biết vòng ngọc nông tường này được tạo ra như thế nào, mặc dù sau này sẽ có biệt thự cỡ nhỏ, cấu trúc bên trong đầy đủ, những thứ như vòi nước đều có, nhưng vật dụng gia đình lại đều phải chuyển vào từ bên ngoài, dựa vào bản thân từng chút trang hoàng nên.

Tạm thời cô không định động đến nhà gỗ này, ít nhất phải chờ tới khi nó trở thành nhà gạch hai tầng, thời gian trong nông trường cũng chậm hơn bên ngoài, cô mới chuẩn bị tổ nhỏ ở đây, khi đó hẳn cũng đã tới căn cứ Tô Thành, có một nơi đặt chân rồi.

Cô đi ra cạnh bờ suối nhỏ, đổ một nửa số hạch trắng Cố Tự cho mình vào nước, còn lại cất trong kho hàng, phòng khi cần dùng lại không tìm được. Sau đó cô cẩn thận bọc mảnh vỡ của vòng ngọc lại, cũng cất vào kho hàng.

Theo giả thiết của cô thì năng lượng của hạch xanh cấp hai đã kích thích nông trường, khiến nó nhanh chóng thăng cấp, đồng thời cũng cắt đứt mối liên hệ với vật dẫn là vòng ngọc, ấn ký trên cổ tay của cô trở thành cầu nối để tiến vào nông trường.

Nếu quả thật là vậy thì đây chính là một tin mừng, từ nay về sau sẽ không cần lo lắng vòng ngọc bị tổn hại hay bị người khác nhìn ra manh mối nữa, trời biết lúc cô ngủ cũng phải đặt tay lên vòng ngọc mới có thể an tâm.

Làm xong tất cả những chuyện này, vẫn chưa tới một phút, Biên Trường Hi không dám ở lại, đi ra nhìn đồng hồ trên bàn, chỉ mới qua một phút năm mươi hai giây.

Cô thở phào nhẹ nhõm, xem ra thời gian trong nông trường đã chậm hơn, từ lúc bắt đầu nhanh hơn bên ngoài năm lần cho tới bây giờ chỉ còn hai lần.

Càng thăng cấp thì thời gian càng khó biến chuyển hơn, cô nghĩ đợi đến khi thời gian đồng bộ với bên ngoài là có thể gieo trồng rồi.

Sau khi ra ngoài liền cảm thấy không khí vẩn đục, mỏi mệt cùng đau đớn quay trở lại, cô nắm chặt thời gian tắm rửa, mặc dù tắm ở bên ngoài thật bất tiện, nhưng cũng phải để lại dấu vết tắm rửa, trên những chi tiết này cô tuyệt đối không cho phép mình để lại sơ hở.

Sau khi dùng xong hai thùng nước khoáng, cô lại tiến vào nông trường ngâm mình trong dòng suối đồng thời kì cọ sạch sẽ, thư giãn thần kinh một chút, sau đó ra ngoài mặc chỉnh tề, lau mái tóc ẩm ướt đi ra ngoài.

Một góc ở tầng ba siêu thị xếp rất nhiều đèn pin, nhóm Cố Tự ai bận việc nấy, có hai người đang nấu ăn, mùi cháo sườn tản ra khiến người ta cảm thấy bụng đói kêu vang. Mà cách đó vài giá hàng, Lâm Dung Dung cũng bật mấy chiếc đèn pin, dọn một khoảng trống trên mặt đất, chuyển mấy bộ chăn đệm tới trải ra.

Lâm Dung Dung cũng là một người không bạc đãi bản thân, có điều kiện thì tuyệt đối sẽ không giống mấy người thô kệch kia, tùy tiện nghỉ qua một đêm. Đại khái là sợ quần áo bẩn làm dơ chăn đệm, cô mặc một bộ đồ ngủ lớn, cột tóc lên, trước tiên trải hai lớp bông vải, đệm, sau đó là chiếu trúc, lại trải thêm một lớp thảm mỏng, cuối cùng phủ một tấm chăn lông lên, kéo nơi này, dịch nơi kia, vội vàng chăm chỉ tựa như một con ong mật. Lúc Biên Trường Hi đi ra, cô ấy đang loanh quanh tìm gối đầu.

Không tìm được gối đầu, nhưng lại tìm thấy Biên Trường Hi, cô ấy giống như hiến vật quý mà kéo cô đi qua: "Trường Hi cậu thấy thế nào? Nghe nói buổi tối nhiệt độ sẽ giảm rất mạnh, cũng không thể ngồi qua một đêm được, ngoại trừ gối đầu, cậu xem thử còn thiếu cái gì?"

Biên Trường Hi thản nhiên nói: "Tôi không có thói quen ngủ chung giường với người khác."

"Ai da, đừng như vậy, giường rất lớn, tưởng ngủ của tôi cũng rất tốt, sẽ không quấy rầy cậu đâu. A, cháo sườn thơm quá, một lát nữa là có thể ăn rồi, không nói chuyện với cậu nữa, tôi đi tắm trước, cậu đừng có trải một chiếc giường khác đấy." Cô vội vội vàng vàng ôm hai cái chậu đựng đầy quần áo và dầu gội sữa tắm đi về phía phòng nghỉ.

Biên Trường Hi nhìn bóng lưng cô ấy, lắc đầu, lúc mới gặp thì sẽ cho rằng Lâm Dung Dung là một cô gái yếu ớt mảnh mai, quả thật là nhát gan, nhưng đồng thời cũng có sẵn sự can đảm nhất định, lúc nên quyết đoán thì tuyệt đối sẽ không dây dưa dong dài. Ở chung lâu (thật ra mới mấy giờ), "bộ mặt thật" của cô ấy liền lộ ra, vậy mà lại là một người hướng ngoại hung hãn nhiệt tình có chủ trương.

Nói thật, Biên Trường Hi rất thích tính cách này của cô ấy.

Cô lau khô tóc, quả thật thấy hơi lạnh, cô mặc một bộ đồ thể thao màu đen, bên trong chỉ mặc một chiếc T-shirt, mùa hè đã tới, sau này ban ngày sẽ ngày càng nóng, mặc hai lớp áo đã là cực hạn, nhưng đến tối sẽ vô cùng lạnh.

Giống như bây giờ vậy.

Cô đi tới khu quần áo và trang sức lấy một chiếc áo lông mỏng khoác lên, ngồi trên giường lấy viên hạch xanh cấp hai bị vòng ngọc hấp thu năng lượng, màu sắc đã cực nhạt ra, ngồi xếp bằng hấp thu lại, bổ sung dị năng thiếu hụt, đồng thời chữa trị cơ thể bị thương.

Bởi vì năng lượng còn lại trong tinh hạch chỉ còn chưa tới một phần mười lúc đầu, đã không còn nguy hiểm đối với cô nữa, vừa tiến vào đã bị "gân mạch" tổn thương tham lam hấp thu, cả người cô lành lạnh, sau đó lại ấm áp, dòng năng lượng màu xanh tuần hoàn trong cơ thể cô, thô hơn mấy lần so với trước kia, lúc đi qua dưới sườn trái liền bắt đầu chữa trị cơ quan bị thương.

Cô nghĩ dị năng của mình cũng đã tiến bộ, tuy không thăng cấp giống như nông trường, nhưng cũng mạnh hơn không ít.

Cô cảm thấy chưa được bao lâu, bên tai đã truyền tới âm thanh "ầm ầm", không khỏi hơi bực tức mở mắt ra, hóa ra là người ở tầng hai lạnh không chịu nổi đi lên lấy quần áo.

Cô cũng đã hấp thu gần một nửa năng lượng, dứt khoát cất tinh hạch gần như không hề có biến hóa gì đi.

"Những thứ trong siêu thị đều là của chung, muốn lấy tùy tiện, nhẹ nhàng một chút. Nhưng có ba điểm, không thể động đến đồ đã có chủ, không thể tranh cướp của nhau, thật muốn cướp mấy người liền cút xuống mà cướp cho thoải mái. Cuối cùng, không được quấy rầy nơi này." Khâu Vân mang mọi người đi tới, chỉ vào giường của Biên Trường Hi và xung quanh đó, khuôn mặt tuấn tú nghiêm túc: "Kẻ nào không có mắt động vào thứ gì của Biên tiểu thư, tự chịu hậu quả!"

Vung tay lên, dao gió cắt gọn một giá hàng bằng sắt.

Mọi người hoảng sợ, vội nói "Không dám", Khâu Vân gật đầu, vẫy tay để bọn họ tản ra.

Biên Trường Hi ngẩng đầu nhìn thoáng qua, ít nhất có hai mươi người, phía dưới tổng cộng cũng chỉ có năm sáu mươi người, đột nhiên đã đi lên hơn một phần ba.

Khâu Vân cười với Biên Trường Hi: "Biên tiểu thư, cô yên tâm, những người này lấy đồ xong sẽ rời đi, chúng tôi nấu cháo sườn với khoai, một lát là được rồi, hai người cũng tới ăn một chút."

Giơ tay không đánh khuôn mặt cười, tuy Biên Trường Hi thù dai, nhưng cũng không đến mức tính toán với những lời nói trong lúc bi thống của người ta, lại bởi vì nông trường và dị năng được đề cao mà tâm tình sung sướng, nên cũng cười gật đầu: "Làm phiền rồi."

Khâu Vân nhận được khuôn mặt tươi cười, sửng sốt một chút, gãi đầu cao hứng rời đi, bên kia Lâm Dung Dung sảng khoái tinh thần bước ra, lại thấy đám người giống như dân chạy nạn ngó đông ngó tây lấy đồ, choáng váng một chút, vội chạy tới hỏi: "Đây là như thế nào?"

"Người phía dưới, đi lên lấy một ít đồ."

"Đây mà là lấy một ít?" Lâm Dung Dung tức giận nói: "Nhìn bọn họ làm rơi đầy đất, lấy chăn bông thì lấy đi, mở ra rồi lại ném đi, đã lúc nào rồi mà bọn họ còn soi mói?"

Một cái tầng ba đang tốt đẹp chỉ một thoáng đã chướng khí mù mịt, quần áo thảm lông khăn giấy đều còn tốt vương vãi đầy đất, còn bị giẫm đạp lên, cái này còn có thể nhịn thì còn cái gì không thể nhịn nữa!

Bỗng nhiên hai mắt cô sáng ngời, vụng trộm nói bên tai Biên Trường Hi: "Bọn họ lên đây lấy đồ, vậy chúng ta cũng xuống dưới lấy đồ được không?"


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
4 thành viên đã gởi lời cảm ơn Linh Phan về bài viết trên: Catstreet21, Heo♥LoveLy, kotranhvoidoi, thuyl
     
Có bài mới 11.10.2018, 19:59
Hình đại diện của thành viên
Đại Thần Hỏa Lang Bang Cầm Thú
Đại Thần Hỏa Lang Bang Cầm Thú
 
Ngày tham gia: 04.01.2015, 09:08
Tuổi: 20 Nữ
Bài viết: 232
Được thanks: 1420 lần
Điểm: 21.8
Có bài mới Re: [Hiện đại - Trùng sinh - Mạt thế] Dựng lại nông trường - Nguyên Phi Tây Phong Tiếu - Điểm: 32
Chương 37: Hiểm ác, người chỉ sợ nổi danh.

Editor: Linh Phan

Xuống dưới?

Biên Trường Hi ngẩn ra.

"Đúng nha." Lâm Dung Dung hưng phấn nói: "Dưới kia có đồ ăn, quan trọng hơn đồ dùng trên này nhiều. Thứ tôi thiếu chính là chúng. Bây giờ thừa dịp loạn, bên dưới lại tối, cẩn thận một chút hẳn sẽ không bị phát hiện, chỉ là phải nhờ cậu canh chừng giúp tôi."

Cố Tự nói phía dưới không thiếu kẻ hung ác, một mình cô cũng không có gan đi xuống.

Nếu bại lộ không gian, nghĩ đến việc bị người bắt làm kho hàng di động, Lâm Dung Dung nhịn không được mà rùng mình. Nhưng sức hấp dẫn của đồ ăn quá lớn, cô cũng không thể luôn dựa vào Biên Trường Hi, chỉ mấy thứ Khâu Vân đưa tới này cũng không đủ ăn mấy ngày, không gian của cô vẫn còn rất nhiều diện tích, bỏ lỡ lần này không biết sau này còn có cơ hội tốt như vậy không, lỡ mất siêu thị này cô sẽ khóc chết.

Biên Trường Hi có chút do dự. Đồ ăn trong vòng ngọc còn có thể duy trì cô mười mấy hai mươi ngày, hạt giống hoa quả đã lấy được, hạt giống rau thì đã mua trước lúc mạt thế, tạm thời cô không vội.

Bây giờ nơi này nhiều người như vậy, sử dụng kho hàng trong nông trường là không sáng suốt, nhưng nếu không lấy, vậy cô đi xuống chỉ đơn thuần để đi dạo sao? Nhưng nói đi cũng phải nói lại, cơ hội khó được như vậy, bỏ qua đêm nay, ngày mai mọi người nhất định sẽ hợp lực ra khỏi siêu thị, chẳng lẽ cô còn có thể một mình ở lại hoặc nửa đường lại quay trở về?

Tang thi phía dưới cũng không phải ngồi không.

"Được, vậy thì hành động thôi!" Đi xuống dạo một vòng cũng không mất miếng thịt nào đúng không? Cô bảo Lâm Dung Dung mặc áo khoác màu đen, hai người đều ôm một cái chăn, che đi diện mạo, xen lẫn trong đám người đi xuống tầng, vừa xuống tầng hai liền lẻn vào góc, Lâm Dung Dung nhanh chóng thu chăn vào không gian.

May mắn thị lực của dị năng giả được đề cao, trong bóng đêm cũng có thể nhìn rõ ràng, cộng thêm ánh sáng hắt từ tầng ba xuống, ánh sáng từ đèn pin ở tầng hai, cũng có thể miễn cưỡng xem xét tình huống.

Người ở tầng hai tự phân tán, đại khái có thể chia thành ba đoàn lớn, dùng giá hàng che chắn, phân chia lẫn nhau đồng thời cũng bảo vệ lãnh thổ và đồ ăn của mình. Lúc này mọi người còn đang nói chuyện, ăn uống, khá là ồn ào.

Hai người Biên Trường Hi đều chưa từng tới siêu thị này, không rõ kết cấu, nhìn lướt qua thì thấy hầu hết mọi người đều ngồi ở khu đặt gạo, mỳ, bánh mì, sữa, đồ ăn vặt, khu rau quả và thực phẩm tươi sống gần như không có người.

Nghĩ lại thì cũng đúng, bây giờ không có lửa không có điện, mấy thứ tươi sống không thể nấu cũng khó mang theo, chỉ cần lấy một phần đủ ăn là được rồi.

Hai người lặng lẽ bước qua, Biên Trường Hi nói: "Cô chờ trước, tôi xem xét đã."

Lâm Dung Dung đương nhiên gật đầu, cô vô cùng căng thẳng.

Biên Trường Hi để Lâm Dung Dung canh chừng, chính mình thì khom lưng đi vài vòng trong khu rau quả, xác định không có người, thuận tay lấy vài món, không hề lưu luyến đi tới khu thịt tươi. Tủ lạnh đã bị mở, bị tranh đoạt rối tinh rối mù, cũng may siêu thị có nguồn điện dự phòng, sau khi mất điện tủ lạnh còn hoạt động thêm một thời gian, lúc này bên trong vẫn còn hơi lạnh, cô lấy một ít thứ còn có thể ăn cất đi.

Lại qua khu thủy sản, rất tanh, cô cũng không muốn đụng vào, chỉ là có mấy bồn lớn bên trong còn vang lên tiếng nước, cô lại gần nhìn, phát hiện bên trong có tôm cá, liền thu vào cùng với chậu luôn. Bởi vì là vật còn sống, không thể cho vào kho hàng, trực tiếp đặt ở nông trường.

Tùy tiện lấy mấy thứ trong khu đồ muối, trứng gà vịt trứng muối cũng lấy không ít, còn có cải bẹ, dầu ăn, gia vị, cũng nhẹ nhàng lấy một ít.

Sau đó tới khu thực phẩm khô như nấm hương, mộc nhĩ, hoa quả khô đều là thứ tốt, những tới gần nữa chính là khu bày gạo, có mấy người đang ngồi ở đó nói chuyện.

"Anh Báo, mấy người tầng trên quá kiêu ngạo, anh không thấy cái tên Khâu Vân kia vừa rồi đã lên mặt như thế nào đâu." Một người đàn ông nói.

"Người ta xuất thân quân đội, có "đồ chơi" (súng) trong tay, còn có ba, à không, bây giờ là bốn dị năng giả, có thể không kiêu ngạo sao?" Một người khác trầm giọng nói, xem ra là anh Báo kia, tiếp theo là một chàng trai trẻ tuổi cười nói: "Vậy thì ngày mai để bọn họ tiên phong, bọn họ càng có năng lực không phải chúng ta sẽ càng thoải mái sao?"

"Đúng vậy, bên dưới có tới mấy trăm tang thi, xem thử bọn họ chết bao nhiêu người mới thoát ra được. Anh, anh biết cô gái kia là ai không? Cô ta thật sự chữa được cho người bị tang thi cắn kia?" Một cô gái hỏi.

Chàng trai trẻ tuổi trả lời: "Là một nữ sinh viên, dị năng giả hệ Mộc, lúc nãy anh lên xem, người gọi là Ảnh Tử kia quả thật đã tốt lắm, đang ngủ giống như người bình thường, thật sự thần kỳ."

Anh Báo hít một ngụm khói, gõ tay quyết định: "Cô gái kia chúng ta phải lấy tới tay, trước đi thăm dò ý tứ của cô ta, lôi kéo được là tốt nhất, nếu không được cũng phải nhìn kỹ, không thể để cô ta làm việc cho người khác."

Tiếp theo lại bàn bạc chuyện ngày mai thoát khỏi siêu thị.

Biên Trường Hi chậm rãi rút lui, quan sát một vòng, trong lòng đã nắm rõ tình huống, trở lại bên người Lâm Dung Dung. Lâm Dung Dung căng thẳng hỏi: "Có thể sao?"

"Ừ, nơi không có ánh sáng cũng không có người, nhưng cô phải cẩn thận, đồ rơi trên đất rất nhiều." Lại nói cho cô ấy một số nơi dễ va chạm.

Lâm Dung Dung cảm động gật đầu: "Vậy tôi đi đây."

Biên Trường Hi canh chừng, trọng điểm chú ý ngọn đèn bên phía anh Báo kia.

Nếu không nghe lầm, cô gái kia là Dương Hiểu Văn, không nghĩ tới cô ta vậy mà chạy trốn được tới bên trong siêu thị này, chàng trai trẻ kia cùng đi với cô ta, "anh Báo" kia là ai không biết, không nghĩ tới bọn họ lại đã để mắt đến bản thân rồi.

Biên Trường Hi cười lạnh, thế đạo này thật sự là người sợ nổi danh heo sợ mập. Lòng người bị tai họa bất ngờ ập tới làm vặn vẹo, ác ý ở chỗ sâu trong nhân tính được phóng thích, lý do gì cũng có thể là ngòi nổ cho sự bạo ngược trong đáy lòng bọn họ, một chút không cẩn thận cũng có thể khiến mình chọc phải kẻ thù, bị chết mà không rõ lý do.

Chỉ là, người trùng sinh cũng dễ bị bắt nạt như vậy à?

Sau hơn mười phút, Lâm Dung Dung cũng tỏ vẻ việc lớn đã thành, vừa khéo người ở tầng hai chuyển đồ cũng gần xong, hai người cúi đầu đi lên, không nghĩ tới vừa đứng vững, trước mặt lại hiện lên một bóng người đen nhánh.

Biên Trường Hi hô nhỏ: "Cố Tự!" Lập tức điều chỉnh âm điệu: "Đội trưởng Cố, anh đây là..."

"Cháo xương thiếu gia vị, tôi xuống lấy." Cô Tự nhìn hai người các cô, Lâm Dung Dung có cảm giác chột dạ như ăn trộm bị bắt ngay tại trân, yếu ớt quay đầu, tầm mắt anh dừng lại trên người Biên Trường Hi: "Vết thương của cô đã đỡ chưa?"

"Đã tốt hơn nhiều."

"Vậy là tốt rồi, tôi nhìn quả thật cũng có tinh thần hơn không ít, đồ vật bị vỡ kia..."

"Một trang sức nhỏ thôi, không quan trọng, đoán chừng là không chịu nổi năng lượng."

Dường như Cố Tự đã tiếp nhận lời giả thích này: "Hai người qua đó ngồi đi, sắp ăn được rồi, tôi đi một chút rồi trở lại."

Biên Trường Hi nhìn bóng lưng anh, trừng mắt nhìn, lấy gia vị cần anh tự mình đi? Cô cảm thấy ánh mắt anh rất sâu, như là nhìn thấu ý tưởng của cô vậy.

Cô thầm suy nghĩ, Cố Tự chỉ có điểm ấy là không tốt, ở trước mặt anh hầu như không ai có bí mật, một đôi mắt độc đến lợi hại, chính bởi vì vậy, kiếp trước cũng thế, bây giờ cũng vậy, cô luôn không quá thích ở chung với anh.

Thật ra cho dù bại lộ không gian, vậy có thể nói bản thân là song hệ Không gian và hệ Mộc, người khác cũng không thể hoài nghi, nhưng bản thân cô ăn, mặc ở, đi lại đều là một người, cũng chỉ cần một ít vật tư, tuy rằng đáng tiếc, nhưng quả thật không cần thiết mỗi giờ mỗi phút đều thu thập bốn phía, hoàn toàn có thể lừa gạt mọi người.

Hơn nữa chuyện liên quan đến nông trường, không cho phép cô không cẩn thận, cô không bao giờ muốn trải qua bi kịch kiếp trước nữa, bí mật mà, phải sống chết bảo vệ mới là thỏa đáng.

Kiếp này, cô và Cố Tự chính là người xa lạ, cũng chỉ muốn là người xa lạ, thoát khỏi siêu thị sẽ mỗi người một ngả, tuy rằng trong lòng cô có mang cảm kích và áy náy đối với anh, nhưng cũng chỉ là cảm xúc lưu lại từ đời trước, lúc có thể sẽ tận lực giúp đỡ, còn khoét tim đào phổi thì cô không làm được.

cầu thanks~ cầu comt a~ TT^TT


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
3 thành viên đã gởi lời cảm ơn Linh Phan về bài viết trên: Catstreet21, Heo♥LoveLy, kotranhvoidoi
      Xin ủng hộ:  
       
Trả lời đề tài  [ 60 bài ] 
     
 Đang truy cập 

Thành viên đang xem chuyên mục này: khaichinh, Nhược Tịch Tịch và 76 khách


Bạn không thể tạo đề tài mới
Bạn không thể viết bài trả lời
Bạn không thể sửa bài của mình
Bạn không thể xoá bài của mình
Bạn không thể gởi tập tin kèm
Hi, Khách 
Anonymous

Tên thành viên:

Mật khẩu:


Đề tài nổi bật 
1 • [Cổ đại cung đấu] Làm phi - Lệ Tiêu

1 ... 64, 65, 66

2 • [Cổ đại] Con đường sủng thê - Tiếu Giai Nhân (Ngoại truyện 31)

1 ... 68, 69, 70

3 • [Hiện đại Trùng sinh] Trùng sinh mạt thế độc sủng - Vũ Thỉ Dực

1 ... 47, 48, 49

4 • [Hiện đại] Cha tổng tài quá càn rỡ - Tuyền Thương Tư Phàm

1 ... 55, 56, 57

[Xuyên không] Vương gia xấu xa cưng chiều thê tử bỏ trốn Nương tử nàng phải biết nghe lời - Thẩm Du

1 ... 85, 86, 87

6 • [Xuyên không - Dị thế] Thiên tài cuồng phi - Băng Y Khả Khả

1 ... 83, 84, 85

7 • [Hiện đại] Tim đập trên đầu lưỡi - Tiêu Đường Đông Qua

1 ... 31, 32, 33

8 • [Hiện đại] Eo thon nhỏ - Khương Chi Ngư

1 ... 31, 32, 33

9 • [Cổ đại - Trùng sinh] Đích nữ không làm phi - Đường Quả

1 ... 37, 38, 39

10 • [Hiện đại] Nhật ký theo đuổi Lâm cô nương - Kim Bính

1 ... 26, 27, 28

11 • [Hiện đại - Mạt thế - Trùng sinh] Nữ phụ hắc ám - Phong Khởi Tuyết Vực

1 ... 35, 36, 37

12 • [Hiện đại] Làm thế nào để ngừng nhớ anh - Mộng Tiêu Nhị

1 ... 22, 23, 24

13 • [Hiện đại - Trùng sinh] Cô vợ ngọt ngào bất lương - Quẫn Quẫn Hữu Yêu

1 ... 186, 187, 188

14 • [Cổ đại tu tiên] Tham Tiền Tiên Khiếu - Hòa Tảo

1 ... 74, 75, 76

15 • [Hiện đại - Quân nhân] Hợp đồng quân hôn - Yên Mang

1 ... 126, 127, 128

16 • [Cổ đại - Trùng sinh] Chỉ yêu chiều thế tử phi - Mại Manh Miêu

1 ... 79, 80, 81

17 • [Xuyên không] Tiêu Dao vương tuyệt sủng Hãn phi - Mộng Lí Đào Tuý

1 ... 41, 42, 43

[Xuyên không] Cưng chiều thứ phi âm độc - Bộ Nguyệt Thiển Trang

1 ... 41, 42, 43

[Hiện đại] Đừng kiêu ngạo như vậy - Tùy Hầu Châu

1 ... 28, 29, 30

20 • [Cổ đại] Buông gian thần của trẫm ra! - A Tiều

1 ... 117, 118, 119Shop - Đấu giá: MỀU vừa đặt giá 250 điểm để mua Chuột đu dây
Shop - Đấu giá: Tuyền Uri vừa đặt giá 206 điểm để mua Giày mũi nhọn tím
Shop - Đấu giá: Tuyền Uri vừa đặt giá 305 điểm để mua Logo Arsenal
Shop - Đấu giá: Tuyền Uri vừa đặt giá 494 điểm để mua Son môi tình yêu
Shop - Đấu giá: Tuyền Uri vừa đặt giá 246 điểm để mua Hải cẩu nhảy múa
Shop - Đấu giá: Tuyền Uri vừa đặt giá 244 điểm để mua Piano hồng
Shop - Đấu giá: Tuyền Uri vừa đặt giá 250 điểm để mua Giày boot nâu
Shop - Đấu giá: Tuyền Uri vừa đặt giá 206 điểm để mua Gấu hồng đón giáng sinh
Shop - Đấu giá: Tuyền Uri vừa đặt giá 240 điểm để mua Kem biến hoá
Shop - Đấu giá: Thanh Hưng vừa đặt giá 248 điểm để mua Phù thuỷ sóc
Diệp Băng Linh:
Mèo Ăn Cá: có ai khônggg
Shop - Đấu giá: Tra172 vừa đặt giá 568 điểm để mua Mèo trắng ngủ
Shop - Đấu giá: Askim vừa đặt giá 839 điểm để mua Mề đay đá Amethyst 1
Shop - Đấu giá: Thanh Hưng vừa đặt giá 540 điểm để mua Mèo trắng ngủ
Shop - Đấu giá: Thanh Hưng vừa đặt giá 731 điểm để mua Mề đay đá Amethyst 1
Shop - Đấu giá: V.O vừa đặt giá 408 điểm để mua Chuồn chuồn Citrine
Shop - Đấu giá: Tra172 vừa đặt giá 513 điểm để mua Mèo trắng ngủ
Shop - Đấu giá: ngocdung0 vừa đặt giá 335 điểm để mua Kitty cô dâu
Shop - Đấu giá: sun520 vừa đặt giá 332 điểm để mua Nữ thần tình yêu
Shop - Đấu giá: Ngọc Hân vừa đặt giá 315 điểm để mua Nữ thần tình yêu
Shop - Đấu giá: Tra172 vừa đặt giá 248 điểm để mua Mickey ẵm gấu bông
Shop - Đấu giá: Tra172 vừa đặt giá 252 điểm để mua Bánh kem dâu
Shop - Đấu giá: TranGemy vừa đặt giá 250 điểm để mua Thỏ xanh 2
Shop - Đấu giá: TranGemy vừa đặt giá 250 điểm để mua Nơ xanh tình yêu
Shop - Đấu giá: Số 15 vừa đặt giá 238 điểm để mua Ảnh Michael Jackson
Shop - Đấu giá: Số 15 vừa đặt giá 220 điểm để mua Quạt điện đỏ
Shop - Đấu giá: Tử Tranh vừa đặt giá 261 điểm để mua Teddy Christmas
Shop - Đấu giá: TranGemy vừa đặt giá 330 điểm để mua Nhẫn nam
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 303 điểm để mua Máy bay hồng

Powered by phpBB © phpBB Group. Designed by Vjacheslav Trushkin.