Diễn đàn Lê Quý Đôn


Tạo đề tài mới Trả lời đề tài  [ 18 bài ] 

Thám hoa giới giải trí - Khai Vân Chủng Ngọc

 
Có bài mới 09.10.2018, 00:14
Hình đại diện của thành viên
Thượng Thần Lam Lân Bang Cầm Thú
Thượng Thần Lam Lân Bang Cầm Thú
 
Ngày tham gia: 24.08.2013, 09:40
Bài viết: 1020
Được thanks: 12840 lần
Điểm: 32.17
Có bài mới Re: [Đam mỹ - Xuyên không] Thám hoa giới giải trí - Khai Vân Chủng Ngọc - Điểm: 30
Chương 3: Tổn thọ - Mù chữ đọc thơ  


Đến phim trường Thủy Thiên, dì Thẩm xuống xe trước, nhỏ giọng kể lại cho Tô Tầm nghe chuyện lúc sáng. Tô Tầm càng nghe càng nhíu chặt chân mày, làm việc chung nửa năm, chưa hề nghe nói Đào Thanh thích hoa quế! Chẳng lẽ là vì chuẩn bị cho nhân vật sắp tới? Trong ‘Hoàng hậu Quy Ninh’, Đào Thanh đóng vai hoàng tử Quảng Tích, không chừng là người có những hứng thú tao nhã kiểu như ngắm hoa quế? Tô Tầm tạm thời nén lòng hiếu kỳ xuống, hiện còn có việc chính phải làm.

Tô Tầm bước lại gần taxi, thấy Đào Thanh đang mở ví, lấy tiền, thầm nghĩ: Đào Thanh có thể có chen chân trong giới giải trí thật sự hoàn toàn là nhờ khuôn mặt đẹp tới trời người đều căm phẫn kia. Nếu không do cái tính thích tự tìm đường chết, nhất định đã nổi lên rất nhanh, chứ không phải nửa sống nửa chết như bây giờ!

Lúc Đào Thanh Phong đưa tiền cho tài xế, hơi chần chờ một chút, giống như không chắc chắn có đúng số tiền hay không khiến tài xế cũng ngờ ngợ, phải đếm lại một lần nữa mới thối tiền thừa. Đào Thanh Phong nhận lấy tiền thối, cẩn thận sửa thẳng, xếp vào ví lại, rồi xuống xe.

Đào Thanh Phong thấy mặt Tô Tầm, chỉ bất ngờ mấy giây đã lập tức nở nụ cười lịch sự.

Tô Tầm sợ run cả người, không hề biết ‘kinh sợ’ chỉ mới bắt đầu.

Đào Thanh Phong cẩn thận hỏi thử, “Tô tiên sinh?”

Tô tiên sinh?! Đào Thanh Phong trở nên lễ phép như vậy từ lúc nào?!

Tô Tầm và dì Thẩm liếc nhau thật nhanh, thấy được vẻ kinh sợ trong mắt đối phương. Rốt cuộc Tô Tầm đã hiểu, ý ‘có gì đó lạ lạ’ của dì Thẩm là sao.

‘Hoàng hậu Quy Ninh’ chưa quay, đã bắt đầu nhập vai hoàng tử văn nhã khiêm nhường? Không thể nào!!

Nhưng vẫn có một âm thanh nho nhỏ vang lên: ngộ nhỡ là thật thì sao? Biết đâu Đào Thanh đã đổi tính!

Cách Đào Thanh chào hỏi Tô Tầm từng có đấm vào mặt, đập bình rượu lên đầu, quất áo sơ mi, ‘ê’, ‘này’. Trong từ điển của riêng Đào Thanh, vốn không có những từ lịch sự như ‘ngài’, ‘anh’ này nọ. Người quen, Đào Thanh gọi ‘anh’, không quen, gọi ‘tên đó’.

Đào Thanh Phong thấy Tô Tầm im lặng, bèn quay sang nói với dì Thẩm, “Làm phiền Thẩm đại nương nhiều rồi! Đại nương cứ về trước đi.”

So với cách gọi kỳ lạ từ ‘dì Thẩm’ biến thành ‘Thẩm đại nương’, Tô Tầm cảm thấy kính xưng ‘tiên sinh’ hay ‘ngài’ chẳng có gì là đáng kinh ngạc nữa. Dì Thẩm nhìn Tô Tầm với ánh mắt kiểu như ‘Thấy chưa! Dì cũng muốn xỉu luôn rồi!’

Đột nhiên Tô Tầm nhớ tới câu ‘chế đi cho rồi’ của Đào Thanh, chợt thấy lạnh cả người.
diễn.đnafl/leq/qiysm/'donlkndon Trong nháy mắt đó, một người lớn lên trong xã hội chủ nghĩa duy vật như Tô Tầm, bỗng chập ‘mạch não’, nảy lên một ý niệm ‘dù xuống địa ngục cũng không có chỗ’. Mặc kệ là nhập vai, hay có ẩn tình khác gì khác, chỉ hi vọng cứ như thế này mãi. Không muốn trên mặt và lưng phải vương mùi thuốc dán nữa!

Phải nói thật sự Tô Tầm có khả năng kiên nhẫn hơn người thường rất nhiều. Những người đại diện trước của Đào Thanh chỉ cố không tới ba tháng, riêng Tô Tầm vẫn có thể hết lần này tới lần khác nộp đơn xin bồi thường lên trên. Tất nhiên, nếu là người bình thường, ai lại muốn ngày ngày sống trong nguy hiểm chứ!

Tô Tầm luôn thầm cầu mong được công ty điều đi, không phải làm người đại diện cho Đào Thanh nữa. Mặc dù cho đến giờ công ty vẫn chưa tìm được người khác phù hợp hơn, khả năng được điều đi không cao. Nhưng Tô Tầm vẫn luôn tin tưởng khả năng này còn cao hơn cả khả năng Đào Thanh đổi tính.

Ngay giờ phút này, Tô Tầm dao động. Biết đâu vô tình uống trúng thuốc gì đó nên tính tình khác hẳn!

“Anh Đào…” Tô Tầm ngập ngừng hỏi, “Anh có khỏe không?”

Đào Thanh Phong hít sâu một hơi, sắc mặt tái nhợt, vươn tay ấn huyệt Thái dương hai bên.

Tô Tầm thầm nghĩ: nghi thức cắt băng chỉ có mười phút, anh Đào trông mệt mỏi thế này chắc là không thể tham gia buổi phỏng vấn rồi. Lại phải làm báo cáo xin phép này nọ…

Đào Thanh Phong ngẩng đầu nhìn tấm áp phích tuyên truyền ‘Hoàng hậu Quy Ninh’, hình vẽ bằng bút lông nữ diễn viên Chung Ngọc Kiều mặc một bộ áo bông, bối cảnh là sa mạc Cô Yên.

Đào Thanh Phong lại nở nụ cười lịch sự với Tô Tầm, đáp, “Không sao, có thể chịu được…” vừa nói vừa cau chặt mày, cố gắng chịu đựng, “Phỏng vấn… cái gì?”

Trong kí ức có vài hình ảnh giúp Đào Thanh Phong biết ‘phỏng vấn’ là gì. Trả lời không được không phải rơi đầu. Vậy thì chẳng có gì phải lo lắng cả.

Tô Tầm nói, “Các phóng viên sẽ hỏi tự do. Chúng ta không nhận được bản thảo trước. ‘Hoàng hậu Quy Ninh’ chưa quay, cũng chẳng có gì để kể. Anh đừng lo, hôm nay chỉ là cuộc phỏng vấn nhỏ, chủ yếu tuyên truyền cho phim trường mới xây, không hỏi vấn đề quá khó đâu!”

“Vậy thì tốt rồi.” Đào Thanh Phong lại nhìn về tấm áp phích tuyên truyền, ngâm nhỏ, “Thu cung nguyệt mạo danh canh hiền, bắc địa hồn thù thanh chủng xử…’”

Đây là hai câu trong một bài thơ thất ngôn của một nhà thơ cuối triều Đại Hưng viết về cuộc đời của hoàng hậu Quy Ninh. dnlkễn.d;dàn/q/ưu,đn.on Triều Đại Hưng bị Đại Sở thay thế, Đào Thanh Phong cũng suýt được tham gia biên soạn ‘Đại Hưng sử’, đáng tiếc…

Thôi, đầu đã đủ đau, đừng suy nghĩ những chuyện đã qua nữa, để dành sức lực đối phó cho xong chuyện trước mắt thôi.

Đào Thanh Phong không sợ phỏng vấn, bởi vì các phóng viên không phải các đại nho, người nghe cũng không phải là hoàng thượng, có thể quyết định sống chết của mình.

Đào Thanh Phong lại tự an ủi: sẽ không rơi đầu.

Dì Thẩm ngơ người, hoàn toàn nghe không hiểu. Tô Tầm cũng rùng mình.

Anh Đào vừa đọc thơ?! Nho nhã khiến người ta nổi cả da gà! Đào Thanh và thơ?! Tổ hợp chỉ nghĩ thôi đã thấy độc vô cùng! Nếu fan biết có khi nào còn hùa nhau kêu Đào Thanh đi khám khoa tâm thần?! Phần lớn fan thích Đào Thanh bởi hình tượng ‘tính tình thành thật, biết thì nói biết, không biết nói không biết’ giờ thay đổi thành ‘người có học’ họ chịu nổi không?!

Mặt khác, trong đầu Tô Tầm bỗng nổi lên ý tưởng: Kệ đi. Mất fan thì cứ mất! Anh ta thích gì cứ làm, dù sao mình chỉ là một người đại diện làm công cho công ty thôi, chẳng có quyền thay đổi gì cả. Công ty đã quy hoạch mười năm cho Đào Thanh dựa trên tính tình thật. Lúc trước cũng có ngôi sao lấy cớ ‘thẳng tính’ để biện minh cho hành động thô lỗ. Giờ nếu Đào Thanh thật sự thay đổi, không đi theo con đường này nữa, người đại diện chỉ chịu trách nhiệm thứ yếu, chủ yếu vẫn là bản thân Đào Thanh thôi!

Lúc nào Tô Tầm cũng mong mau chóng thoát khỏi hố lửa. Trực giác mách bảo: dù là nhập diễn thì sự thay đổi này cũng rất kỳ lạ, cứ tạm chờ xem diễn biến thế nào!

Nghĩ vậy, Tô Tầm càng không muốn chủ động báo cáo lên trên sự thay đổi của Đào Thanh. Mặc dù công ty và fan sớm muộn gì cũng biết, nhưng đó là do Đào Thanh tự tìm, chẳng trách được ai.

Điều khiến Tô Tầm tò mò nhất lúc này là nếu Đào Thanh đã chuẩn bị kỹ từ trước thì sẽ tiếp tục thể hiện như thế nào lúc trả lời phỏng vấn đây?

Phóng viên lần lượt đi tiến vào hội trường. Đào Thanh Phong giữ vững nụ cười lịch sự tiến vào, dù sắc mặt hơi tái, nhưng may là mặt Đào Thanh vốn sáng, vòng thâm mắt cũng không quá rõ ràng.

Đào Thanh bước đi vô cùng thong dong, vừa tới cổng lập tức ưỡn thẳng lưng, vòng hai tay đưa trước ngực, tựa như đang thông qua một cửa chính sâm nghiêm. Chợt nhìn mọi người xung quanh, như tỉnh ra, nhanh chóng bỏ hai tay xuống, khiến người ta có cảm tưởng như hình ảnh vừa rồi chỉ là ảo giác.

Phim trường cao lớn, ánh nắng phản xạ đỉnh ngói vàng huy hoàng. Không phải lưu ly quý trọng chỉ là thủy tinh bình thường. Ánh sáng rực rỡ chói vào mắt khiến Đào Thanh Phong vô thức nghiêng đầu tránh.

Đứng thẳng nhìn lầu các, trầm mặc hồi lâu.Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân

Có bài mới 11.10.2018, 00:17
Hình đại diện của thành viên
Thượng Thần Lam Lân Bang Cầm Thú
Thượng Thần Lam Lân Bang Cầm Thú
 
Ngày tham gia: 24.08.2013, 09:40
Bài viết: 1020
Được thanks: 12840 lần
Điểm: 32.17
Có bài mới Re: [Đam mỹ - Xuyên không] Thám hoa giới giải trí - Khai Vân Chủng Ngọc - Điểm: 40
Chương 4: Phóng viên sững sờ


Trước giờ đài truyền hình của tỉnh chuyên làm các chương trình về khoa học, giáo dục. Bởi vậy nội dung các bài đăng trên mạng cũng thiên vể tuyên truyền nghiêm túc, căn bản không quan tâm phục vụ người hâm mộ. Thỉnh thoảng phát một hai bài bình luận văn học nghệ thuật này nọ, người hâm mộ cũng không dám bình luận quá trớn, nhưng dù có bình luận quá khích chắc chắn cũng bị xóa đi.

Nghi thức mở máy của ‘Hoàng hậu Quy Ninh’ diễn ra ở phim trường Thủy Thiên được tuyên truyền nhiều lần trên trang web chính thức của đài truyền hình tỉnh, coi như gián tiếp tạo điều kiện cho phát triển văn hóa lịch sử du lịch. Diễn viên của ‘Hoàng hậu Quy Ninh’ phần lớn đều là người trong tỉnh, đóng phim không cần thù lao, xem như cống hiến cho quê hương. Toàn bộ tiền đầu tư đều dùng cho thiết kế xây dựng bối cảnh, cắt sửa hậu kỳ vân vân, nên đoàn phim nhận được rất nhiều lời khen ngợi.

Đài truyền hình tỉnh đăng đoạn video phỏng vấn bốn diễn viên theo thứ tự là nữ chính Chung Ngọc Kiểu, nam chính Trương Phong Hào, diễn viên khách mời đặc biệt Phó Âm và nam số bốn Đào Thanh.

Chung Ngọc Kiểu là diễn viên thuộc phái thực lực, vừa đẹp vừa tài năng, diễn vai hoàng hậu truyền kỳ xuất thân từ tỉnh A, từ mười sáu đến sáu mươi tuổi, có lúc âm mưu tranh đấu cung đình, cũng có lúc cưỡi ngựa đánh nhau. Mặc dù chỉ là ngày cắt băng khánh thành phim trường Thủy Thiên, chưa chính thức quay phim, nhưng Chung Ngọc Kiểu có đặc quyền xem trước kịch bản, nên khi phóng viên hỏi về bộ phim, đã nhân cơ hội tuyên truyền luôn. điễn.dnaf'q/oyd.onlk.nnon  Tất nhiên các câu trả lời đều hết sức thỏa đáng.

“Hoàng hậu Quy Ninh là anh thư của tỉnh ta, cũng là nữ anh hùng nổi tiếng của Trung Quốc. Diễn một nhân vật như vậy, thật sự tôi cảm thấy rất áp lực, nhưng nhiều hơn nữa là động lực. Phim trường Thủy Thiên đã có đầy đủ những nét đặc sắc của thời kỳ đó, chắc chắn lên phim sẽ vô cùng hoành tráng. Tôi đã đọc đoạn hoàng đế Thiên Thắng cùng về quê với hoàng hậu Quy Ninh, kịch bản hết sức đặc sắc. Rất chờ mong cảnh quất roi hoàng đế (cười to, giao micro cho Trương Phong Hào)…”

Trương Phong Hào và Phó Âm đều là diễn viên lão luyện, trả lời phỏng vấn vô cùng trơn tru, kết hợp rất ăn ý để vừa quảng cáo cho phim trường, vừa tuyên truyền phim, vừa tán thưởng đoàn phim lại thể hiện lòng biết ơn với sự ủng hộ của đài truyền hình tỉnh.

Trương Phong Hào đọc mấy câu thơ của hoàng đến Thiên Thắng, ‘Lục thế hùng tài quốc dung tráng, khiếu trá phong vân bố y trung’, còn Phó Âm kể về giai thoại của cựu thần hai triều, nhận được rất nhiều lời ngợi.

Phóng viên cũng đặt câu hỏi cho nữ số hai, nam số hai và số ba, nhưng trong đoạn video đăng lên mạng lại không thấy họ. Có lẽ do những diễn viên phái thần tượng này chuẩn bị chưa đủ tốt, câu trả lời không có nội dung gì đặc sắc nên đài truyền hình không thèm cho bọn họ đất diễn.

Bởi vậy khi thấy mặt nam số bốn Đào Thanh xuất hiện trong đoạn video, ai cũng giật mình.

So với Lưu Kỳ Hồi và Sa Châu, Đào Thanh không những tài nghệ không bằng, đến cả lượng fan cũng ít hơn hẳn. Mặc dù được khuôn mặt vô cùng tuấn tú, nhưng luôn bị châm chọc về kỹ thuật diễn xuất. Đào Thanh hát chỉ có thể nói là nghe được, không tới mức ca sĩ đứng đầu. Cho nên con đường trong giới giải trí của Đào Thanh là ‘bán mặt’ và giữ hình tượng ‘người thành thật thẳng thẳng’, kiểu nửa chìm nửa nổi. Hai ba tháng lại nổi lên một lần nhờ một vụ scandal gì đó. Vừa ‘tai’ vừa ‘tiếng’.

Nếu hỏi ấn tượng của người xem về Đào Thanh, chắc chắn đa số câu trả lời sẽ là ‘hoàng tử mù chữ’. ‘Hoàng tử thẳng thắn’, là hình tượng công ty Tinh Huy dùng thật nhiều tiền đắp nặn lên. Còn cái danh ‘hoàng tử mù chữ’ xuất hiện sau một chương trình phỏng vấn trực tiếp ngôi sao Đào Thanh để lộ trình độ ngữ văn nông cạn ở mức chưa tốt nghiệp tiểu học, cộng thêm bị anti fan đào ra chuyện chưa tốt nghiệp tiểu học đã vào quán bar ca hát.

Dĩ nhiên, fan ruột của Đào Thanh, tức nhóm ‘Gốm sứ’ luôn cố vớt vát cho thần tượng bằng những câu kiểu như: Tiểu Đào nhà chúng tôi thật thà. Tiểu Đào là người tốt…

Cái khác tạm thời không bàn, riêng danh ‘người tốt’, Tô Tầm cảm thấy chỉ có mình mới là người có quyền lên tiếng nhất. Mỗi lần bị Đào Thanh rút giận vô cớ, đều phải cố hết sức mới khống chế được tâm tình muốn bỏ việc ngay.

Sau khi phỏng vấn Lưu Kỳ Hồi và Sa Châu xong, phóng viên đã biết chắc câu trả lời của bọn họ sẽ không được đăng lên mạng. diễn.đnaf/quíy'mnđôn  Đến lúc hỏi Đào Thanh vốn nổi tiếng ‘thất học’, một phần vì tò mò, một phần nghĩ hẳn sẽ không được phát nên phóng viên này đã hỏi một câu có thể nói là cố tình gây khó khăn như sau.

“Xin chào Đào Thanh! Được biết bạn sẽ đóng vai em trai hoàng đế Thiên Thắng, hoảng tử Quảng Tích trong phim. Theo sách sử, hoàng tử Quảng Tích từng làm một câu thơ như sau, ‘Chính giả chính dã’, có thể chia sẻ một chút cảm nhận của bạn về nó không?”

Phóng viên nghĩ thầm, Đào Thanh không trả lời hoặc trả lời qua loa đều được, dù sao cũng sẽ cắt mất. Mục đích hỏi như vậy chỉ vì muốn thưởng thức ở khoảng cách gần vẻ mặt vừa giận vừa bối rối của ‘hoàng tử mù chữ’ trong truyền thuyết thôi.

Đào Thanh Phong nghe xong lập tức nở nụ cười khiến phóng viên có cảm giác như sự việc sắp vượt khỏi tầm khống chế.

Đào Thanh Phong từ tốn đáp, “‘Chính giả chính dã’ không phải thơ, mà là một loại văn luận. Nói với vai trò là thiên tử, luận về chí và hợp.”

Đào Thanh Phong thấy phóng viên sững sờ, chợt nhớ ra lúc mới nói chuyện với mình dì Thẩm cũng lộ vẻ mặt tương tự, thật lâu mới run run nói một câu, “Xin hãy nói tiếng người!”

Sao lại quên mất không thể nói những lời người khác nghe không hiểu chứ! Chỉ có thể đổ cho vừa rồi nghe phóng viên nhắc tới ‘Lục Ngôn’, vì quá kích động nên không kịp lựa lời trước khi nói.

Đào Thanh Phong cố chịu đựng cảm giác choáng váng, nhẹ giọng giải thích. “Xin lỗi. Thật ra đó không phải là thơ của hoàng tử Quảng Tích, mà là một câu trong văn luận ‘Lục Ngôn’ của ngài. Hoàng tử Quảng Tích là người trong hoàng thất, đại biểu cho người đứng trên thiên hạ, luận về trị quốc. Câu này biểu đạt chính kiến và chí hướng của hoàng tử, người đứng trên nhất định phải tự giữ mình trong sạch, thì kẻ dưới mới thanh liêm được, tức trên bất chính ắt dưới sẽ loạn. Câu này thật sự rất hợp với thân phận của hoàng tử.”

Phóng viên nhanh chóng hồi phục tinh thần, nhanh chóng ném ra vấn đề thứ hai, “Vậy anh có kiến giải như thế nào về nhân vật hoàng tử Quảng Tích này?”

Phóng viên không ý thức được mình đã tự động đổi cách gọi Đào Thanh, từ ‘bạn’ chuyển sang ‘anh’.

Đào Thanh Phong cố lục lọi trong trí nhớ của Đào Thanh, nhưng không thấy gì hết, đành phải trả lời theo suy nghĩ của mình.

“Hoàng tử Quảng Tích là một hoàng tử trẻ thương nước thương dân. Muốn hiểu nội tâm tình cảm của hoàng tử như thế nào, chắc chắn phải lý giải được tình cảm của hoàng tử lúc viết ‘Di tuệ đãng tẫn, thiên hàn tuế mộ’, hẳn là rất cứng cỏi? Theo kiến giải nông cạn của tôi là…” Đào Thanh Phong dừng một chút mới nói ra mấy chữ, “Rất áp lực.” Dứt lời, ho khan mấy tiếng liên tục.

Đầu đau quá, miễn cưỡng duy trì đứng thẳng nói chuyện đã tốn hết toàn bộ sức lực trong người rồi. Nhưng không thể ngã xuống ở đây. Khó khăn lắm mới được sống lại một lần nữa…

Anh quay phim vô cùng tận tâm ghi lại tất cả những lời Đào Thanh nói. Phóng viên kích động, muốn hỏi nữa nhưng thời gian phỏng vấn đã hết đành phải tiếc nuối chuyển micro sang người kế tiếp.

Đào Thanh Phong thầm thở phào một hơi.

Mấy người thấy sắc mặt Đào Thanh trắng bệch, kèm mồ hôi đầy trán, tưởng rằng Đào Thanh đang mừng thầm vì đã hoàn thành nhiệm vụ, trút được gánh nặng. Trong đó có không ít người từng tiếp xúc với Đào Thanh, biết Đào Thanh là người thế nào, đều lộ vẻ mặt không thể tin. Nhưng không ít người tự thuyết phục: có lẽ lần này Đào Thanh đã nghiêm túc chuẩn bị nên mới có câu trả lời tốt như vậy được.

Sau khi được đăng lên mạng, ban đầu chỉ có một vài trang chia sẻ đoạn video này. Tiếp theo nhờ người xem tò mò tìm đến trang gốc, cuối cùng mới trở thành tin có lượt xem và chia sẻ nhiều nhất trên trang web chính thức của đài truyền hình tỉnh.

Dĩ nhiên trong số lượt xem và chia sẻ không thể nào thiếu mặt anti fan của Đào Thanh. Anti fan điên cuồng cười nhạo, vừa kể lại ‘tiền án’ xấu hổ của Đào Thanh, vừa châm chọc, “Đào heo lại sửa hình tượng thành ‘người làm công tác văn hóa’?! Thật sự là heo muốn lên cây! Muốn lên cây!!”

‘Gốm sứ’ nhanh chóng phản kích bằng một chuỗi biểu tượng trái tim, kèm theo dòng chủ đề #Hoàng tử Quảng Tích, tin tưởng sẽ diễn tốt#, và nhắn lại: hẳn là Tiểu Đào đã học thuộc rất vất vả! Nghiêm túc cố gắng! Vô cùng cảm động! Anh yêu cố lên!

Tình huống Tô Tầm lo người hâm mộ không tiếp thu được sự thay đổi đột ngột của Đào Thanh đã không xảy ra. Fan nào lại chẳng hi vọng thần tượng của mình chăm chỉ tiến tới chứ?! Mặc dù khác biệt rất lớn so với hình tượng lúc trước, nhưng cũng nhờ vì vậy mới tăng thêm cảm giác mới mẻ. Thậm chí có fan còn vẽ vài bức tranh kiểu như ‘có công mài sắc có ngày nên kim’ ủng hộ vô điều kiện thần tượng của mình.

Còn lại đa số người xem bình thường, và những người có mặt chứng kiến trực tiếp hầu như đều có cùng cảm tưởng: Lần này Đào Thanh đã chuẩn bị vô cùng nghiêm túc, chẳng lẽ muốn thay đổi hình tượng? Muốn ‘tẩy trắng’? Câu mào đầu ‘Theo kiến giải nông cạn của tôi’, nghe thật khiêm tốn và trịnh trọng!

Có điều mọi người đều cho rằng đó là nhờ công của đoàn phim. Dù sao cũng là phim lịch sử, tuyên truyền cho văn hóa của đất nước nên yêu cầu tương đối cao với diễn viên.

Đào Thanh chẳng những không mất fan, ngược lại còn tăng hơn trước một ít.

Dĩ nhiên biên kịch của ‘Hoàng hậu Quy Ninh’ cũng xem đoạn video này. Vừa nghe Đào Thanh Phong nói xong, biên kịch lập tức phát ra một tiếng hét khủng khiếp, khiến con mèo nằm bên cạnh giật bắn cả mình, vội vàng núp vào góc tường phát run.

Tiếng lòng của biên kịch lúc này là: Hình như mình đã viết ra một cái kịch bản giả, muốn khóc!!!!

Lời tác giả: ‘Chính giả chính dã’ nằm trong ‘Luận ngữ’. Tất cả thơ văn trong truyện đều là trích dẫn lộn xộn từ thơ văn thật. Hoàn toàn là tưởng tượng, không phải bối cảnh lịch sử thật. ‘Lục Ngôn’ cũng không có thật. Mong đừng khảo chứng.


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
Có bài mới 11.10.2018, 18:30
Hình đại diện của thành viên
Thượng Thần Lam Lân Bang Cầm Thú
Thượng Thần Lam Lân Bang Cầm Thú
 
Ngày tham gia: 24.08.2013, 09:40
Bài viết: 1020
Được thanks: 12840 lần
Điểm: 32.17
Có bài mới Re: [Đam mỹ - Xuyên không] Thám hoa giới giải trí - Khai Vân Chủng Ngọc - Điểm: 38
Chương 5: Biên kịch sắp điên mất


Tiếng lòng của biên kịch ‘Hoàng hậu Quy Ninh’:


Phim chủ yếu do tỉnh đầu tư, nhưng cũng có một phần từ bên ngoài nên không thể hoàn toàn không lo về việc bán vé. Hoàng tử Quảng Tích, một nhân vật xuất hiện không đến 20 phút, xây dựng thành một hoàng tử trẻ tuổi đủ cả thiện và mỹ là hợp lý. Trên cơ sở không ảnh hưởng đến hình tượng lịch sử của hai nhân vật chính là hoàng đế Thiên Thắng và hoàng hậu Hương Xương, còn lại những nhân vật khác có thể tùy ý phát huy để tạo tính giải trí.


Hơn nữa, trong sách sử, hoàng tử Quảng Tích được mô tả rất mơ hồ. Những bài thơ và văn viết về yêu nước thương dân, ai dám chắc thật là của hoàng tử Quảng Tích?  Quan trọng là như vậy còn đụng với hình tượng thiên tử của hoàng đế Thiên Thắng. Cho nên lúc đầu kịch bản mới xây dựng hình tượng hoàng tử Quảng Tích là một thiếu niên thuần khiết lại hiểu chuyện. Có thể thêm tình tiết chuyện tình tay ba với hoàng đế và hoàng hậu. Xem như tìm được điểm cân bằng giữa yêu cầu phải làm một bộ phim lịch sử có chất lượng của tỉnh với yêu cầu phải thu được lợi nhuận từ công ty đầu tư.


Nhưng Đào Thanh đã làm rõ nét lên tình cảm của một người đứng trên thiên hạ của hoàng tử Quảng Tích.


Chẳng biết bên tuyên truyền nghĩ cái gì nữa?! Rõ ràng đã cho bọn họ xem kịch bản từ lâu, tại sao lại chọn Đào Thanh đóng vai hoàng tử Quảng Tích chứ?! Không biết trong nhóm cố vấn lịch sử có ai bàn bạc trước với Đào Thanh để cậu ta phát biểu như vậy! Đã thế này, làm không tốt sẽ khiến người xem cách ứng.


Kịch bản đã xong, chẳng lẽ muốn viết lại hết? Bỏ thêm ‘Lục Ngôn’ vào sẽ khiến kết cấu cả bộ phim thay đổi…  Nếu hoàng tử Quảng Tích thành người cứu nước cứu dân vậy hình tượng của hoàng đế Thiên Thắng sẽ là gì? Viết cái gì đây?


Biên kịch cố nén xúc động muốn gào thét, tra cứu tài liệu lại, vò đầu bứt tai rụng hết cả đống tóc.


Cuối cuốn ‘Ngọc Thử Cách’ viết cảnh hoàng tử Quảng Tích bước chân trần vào ruộng, phát hiện đất phía dưới hồng, đào lên thấy xác chết. Có vượt qua được vòng kiểm duyệt của Bộ Văn Hóa Thông Tin không? Mấy cảnh khó như vậy, diễn viên thần tượng diễn nổi không? Khả năng cỡ Đào Thanh e rằng sẽ không diễn được hiệu quả như ý.


Không có tính giải trí, không chừng chẳng gây được chút gợn sóng gì. Không chỉ fan không thích, cả nhà đầu tư cũng mất hứng. dn;kiễn.đna/fleq/úi,đôn Dù tỉnh chỉ coi trọng hiệu quả xã hội không quan tâm lắm đến tiền lời thì cũng hi vọng bộ phim có được chút tiếng vang chứ! Bằng không sao phải tìm kiểu diễn viên thần tượng như Đào Thanh?


Nghĩ vậy, nhưng dù biên kịch có tự thuyết phục nên giữ lại tình tiết tình tay ba giữa hoàng đế, hoàng tử và hoàng hậu vì mục đích giải trí, trong đầu vẫn không vứt được câu nói ‘Theo kiến giải nông cạn của tôi, rất có áp lực…’ của Đào Thanh. Biên kịch bỗng cảm thấy trái tim như đã đóng băng từ lâu của mình lại tan chảy, muốn tìm lại nhiệt tình đã mất từ lâu…


Biên kịch mất ngủ một đêm, sửa hết đại cương, chia cho hai nhóm thảo luận.


Trong đại cương mới, không còn mối tình tay ba, thể hiện rõ tác dụng là trợ thủ đắc lực cho hoàng đế Thiên Thắng của hoàng tử Quảng Tích. Dưới hoàng đế Thiên Thắng không thiếu văn thần võ tướng, nên vai trò chủ yếu của hoàng tử Quảng Tích là nhắc nhở hoàng đế Thiên Thắng thực hiện một nền chính trị nhân từ. Cái này dễ diễn hơn cảnh đào xác chết ở đồng ruộng nhiều, hi vọng Đào Thanh diễn được, trở thành một ‘bình hoa’ lương thiện bên cạnh hoàng đế.


Đại cương mới được mọi người tán thành hơn bản đầu tiên nhiều. Nhưng sau khi nghe ý kiến của tỉnh ủy, biên kịch càng muốn vỡ tim hơn.  ‘Cố gắng bám sát lịch sử’ là cái quỷ gì?! Muốn phun một ngụm máu tươi!


Lịch sử thật và diễn nghĩa khác nhau rất nhiều, biên kịch muốn tìm trợ giúp…


Tô Tầm vào phòng Đào Thanh tìm là thấy ngay điện thoại của Đào Thanh đang nằm trên giường, màn hình hiển thị ba bốn cuộc gọi nhỡ. Nhưng lúc này Tô Tầm chẳng còn so đo việc này, vui vẻ đăng nhập vào weibo của Đào Thanh. Đoạn video kia đã được chia sẻ vô cùng nhanh chóng, giúp Đào Thanh có thêm không ít fan.


“Anh Đào, anh đã lên weibo xem bình luận chưa?”


Bình luận khiến Tô Tầm cảm thấy vui vẻ nhất là của một chủ weibo từng học khoa Lịch Sử của đại học Thanh Hoa. dinlkễn/đnlafn/lqq;mys,đ.môn Từ trước tới nay có thể dùng năm chữ ‘phái học viện cao quý’ để hình dung nhóm người xem kiểu này. Bởi vì đối với họ, im lặng không chửi đã là lời khen lớn nhất rồi huống chi là cho lời khen. Thật sự là vô cùng vô cùng hiếm!


Bình luận như sau: Điều đáng quý nhất chính là thái độ thận trọng, bởi vì nó thể hiện lòng tôn kính với lịch sử. Dù là hành động từ trước tới giờ của người đó không hay, nhưng ít nhất đã biểu hiện sự tôn trọng tối thiểu đối với nhân vật lịch sử. Xem ra đoàn phim rất có thành ý. Hi vọng khi thành phim sẽ không phá hủy lịch sử.


Tất nhiên trên weibo của Đào Thanh có rất nhiều bình luận đáng yêu rất ‘ấm lòng ‘của ‘Gốm sứ’. Bình thường khi có chuyện vui, Đào Thanh sẽ tự mình trả lời vài bình luận, cho nên Tô Tầm mới hỏi.


Đào Thanh đang nằm trên sofa, hai mắt nhắm chặt, trông rất mệt mỏi. Tô Tầm sốt ruột hỏi, “Anh Đào, anh sao vậy?”


Đào Thanh Phong yếu ớt đáp, “Hơi mệt.” Cho nên Tô Tầm nói weibo gì đó Đào Thanh Phong hoàn toàn không nghe rõ, cũng không đủ sức trả lời.


Hai mắt Đào Thanh Phong nhìn xa xăm về phía trần nhà, cảm giác đầu óc đang quá tải, dù vậy, vẫn nói chuyện hết sức nho nhã, từ tốn. “Tô... Tô huynh đệ, tôi muốn nghỉ ngơi một chút. Nhờ cậu và Thẩm đại nương nấu cơm xong thì kêu tôi.”


Tô Tầm nghe từ ‘Tô tiên sinh’ biến thành ‘Tô huynh đệ’ hơi ngạc nhiên một chút, nhưng thế này là tốt hơn trước kia nhiều rồi. Không ngờ anh Đào đã nhanh chóng nhập vai nhân vật mới, trở thành một thanh niên lịch sự, lễ phép.


Tô Tầm thầm nghĩ: Không biết thần thánh nào bên nhóm chế tác đã nói chuyện với anh Đào mà tạo hiệu quả tốt dữ vậy! Có thể khiến người như anh Đào ngoan ngoãn làm theo, ngoan ngoãn học thơ. Hôm nào nhất định phải mang quà tới cảm hơn đoàn phim mới được!


Tô Tầm vội gật đầu, “Dạ. Anh mệt thì cứ đi nghỉ đi.” Dứt lời còn chu đáo dìu Đào Thanh Phong vào phòng, đóng cửa giùm.


Tô Tầm không hề hay biết ngay khi cửa vừa đóng cửa, đèn cảm ứng tự động sáng lên, Đào Thanh Phong lập tức để lộ vẻ mặt mờ mịt.Còn có rất nhiều điều không hiểu trong hợp đồng.


Fan, tiền lời, chia phần trăm…


Lúc nãy Tô Tầm vừa cầm điện thoại vừa vui sướng nói đã có thêm fan ít nhiều giúp Đào Thanh Phong có khái niệm sơ về ‘fan’.


Là những người yêu thích Đào Thanh? Nhưng theo như trí nhớ, Đào Thanh thật sự là… Dù sao, chính mình cũng không yêu thích nổi. Sao có thể đối xử với người khác như vậy chứ?!


Dù ngoại hình của Đào Thanh hơi giống với ngoại hình của mình ở đời trước. Nhưng thời này con trai đều cắt tóc ngắn củn…


Đào Thanh Phong nhìn thanh niên tuấn tú trong gương, hoảng hốt nghĩ: chỉ mái tóc thôi đã có thể thay đổi khí chất nhiều đến vậy sao?!


Trên đời này kiểu người gì cũng có, cho nên chỉ bằng vào khuôn mặt này đã thu được một số người yêu thích cũng chẳng có gì đáng trách. Đời trước, lúc đăng khoa mặc áo đỏ dạo phố, dùng hình ảnh ‘hoa ném đầy xe’ để hình dung sức ảnh hưởng của khuôn mặt mình với phái nữ đã là nhẹ nhất rồi.


Nhưng, dù khuôn mặt tương tự, khí chất lại hoàn toàn khác nhau.


Khi vừa tỉnh lại, cảm nhận trong cơ thể vẫn còn giữ những cảm xúc thô bạo, phẫn nộ và không cam lòng lộ rõ qua ánh mắt ngoan độc khi nhìn vào gương. Giờ bình tĩnh lại, ý thức rõ ràng, khí chất cũng thay đổi theo, dần dần tiếp cận với vẻ khiêm tốn nho nhã của mình ở kiếp trước.


Nếu người thời này biết mình tới từ một thời không khác, có gặp rắc rối không?


Quan trường hiểm ác đời trước đã cho Đào Thanh Phong một kinh nghiệm xương máu ‘muốn sống sót, nhất định phải chú ý’.


Nếu có thể nhớ thêm nhiều kí ức thì tốt rồi. Tối thiểu biết Đào Thanh đến từ đâu, gia đình thế nào…Khi phóng viên hỏi có kiến giải gì về hoàng tử Quảng Tích, đầu óc hỗn độn chỉ biết trả lời theo những ý kiến của mình, hoàn toàn không quan tâm suy nghĩ nếu là Đào Thanh sẽ trả lời ra sao.


Đào Thanh Phong cẩn thận cân nhắc dựa trên những mảnh nhỏ kí ức của Đào Thanh, hồi lâu thở dài một hơi. Tính cách thô lỗ lại thích khoa trương, không cách nào bắt chước được. Từ phản ứng của dì Thẩm lúc sáng đã đủ biết.


Chẳng lẽ phải nóng tính, hay phát giận vô cớ giống như Đào Thanh? Không làm được! Cũng không muốn làm!


May mắn là họ đã tạm thời tiếp nhận lý do ‘nhập vai vào nhân vật mới’. Có điều, ai biết sau này họ có sinh nghi hay không.


Phải nhanh chóng thích ứng với thân thể này trước khi bị người khác phát hiện, nhanh chóng hiểu rõ về thời đại này, củng cố lý do thay đổi tích cách.


Tính ra cơ thể này thật sự rất tốt, vừa mềm dẻo vừa rắn chắc, còn có cả bụng, chẳng có những tai hại của ‘mọt sách’ như đời trước.


Quan trọng là, đào kép thì phải sắm vai nhân vật. Ngay cả Đào Thanh còn diễn không giống, làm sao diễn tốt những vai khác?! Diễn không được, không có tiền, không đủ một triệu, không thể ẩn cư.


Đầu đau quá.


Cần thứ gì đó để thư giãn…


Đào Thanh Phong bước đến cạnh cửa sổ, trên bệ có một cành quế cắm trong bình.


Mùi hương thanh nhã thấm vào ruột gan, phiên tán trong không khí. Đột nhiên yên lòng hẳn.


Đào Thanh Phong kéo ghế ra, ngồi vào bàn học, trải giấy, mài mực, bắt đầu viết tiếp đoạn phú đang dang dở…


‘Dương tử cư, nhất sàng thư. Nam sơn quế hoa, tập nhân cư mệ. Quảng xuyên cư sĩ, trúc võng tri chu. . . . . . Ức tích hà sừ tu dược phố, thùy thiều tán trật bộc nông thư. Dư duy hàm thư sinh, cô thân vô sở tê.’ (Đại ý: Ở Dương Tử, một giường sách. Hoa quế Nam Sơn, rớt đầy tay áo. Cư sĩ Quảng Xuyên, nhớ võng trúc… Nhớ vườn thuốc, nhớ ruộng đồng. Chỉ riêng thư sinh cô đơn, không chốn gởi gắm).


Nhớ Đại Sở.


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
1 thành viên đã gởi lời cảm ơn Ren San về bài viết trên: shirochan
      Xin ủng hộ:  
       
Trả lời đề tài  [ 18 bài ] 
 Đang truy cập 

Không có thành viên nào đang truy cập


Bạn không thể tạo đề tài mới
Bạn không thể viết bài trả lời
Bạn không thể sửa bài của mình
Bạn không thể xoá bài của mình
Bạn không thể gởi tập tin kèm
Hi, Khách 
Anonymous

Tên thành viên:

Mật khẩu:


Đề tài nổi bật 
1 • [Hiện đại] Cha tổng tài quá càn rỡ - Tuyền Thương Tư Phàm

1 ... 55, 56, 57

2 • [Cổ đại cung đấu] Làm phi - Lệ Tiêu

1 ... 64, 65, 66

3 • [Cổ đại] Con đường sủng thê - Tiếu Giai Nhân (Ngoại truyện 31)

1 ... 68, 69, 70

4 • [Hiện đại Trùng sinh] Trùng sinh mạt thế độc sủng - Vũ Thỉ Dực

1 ... 45, 46, 47

[Xuyên không] Vương gia xấu xa cưng chiều thê tử bỏ trốn Nương tử nàng phải biết nghe lời - Thẩm Du

1 ... 85, 86, 87

6 • [Hiện đại] Eo thon nhỏ - Khương Chi Ngư

1 ... 31, 32, 33

7 • [Xuyên không - Dị thế] Thiên tài cuồng phi - Băng Y Khả Khả

1 ... 83, 84, 85

8 • [Hiện đại] Tim đập trên đầu lưỡi - Tiêu Đường Đông Qua

1 ... 31, 32, 33

9 • [Hiện đại - Mạt thế - Trùng sinh] Nữ phụ hắc ám - Phong Khởi Tuyết Vực

1 ... 35, 36, 37

10 • [Cổ đại - Trùng sinh] Đích nữ không làm phi - Đường Quả

1 ... 37, 38, 39

11 • [Hiện đại - Trùng sinh] Cô vợ ngọt ngào bất lương - Quẫn Quẫn Hữu Yêu

1 ... 186, 187, 188

12 • [Hiện đại] Nhật ký theo đuổi Lâm cô nương - Kim Bính

1 ... 26, 27, 28

13 • [Hiện đại] Làm thế nào để ngừng nhớ anh - Mộng Tiêu Nhị

1 ... 22, 23, 24

14 • [Cổ đại - Trùng sinh] Chỉ yêu chiều thế tử phi - Mại Manh Miêu

1 ... 79, 80, 81

15 • [Hiện đại - Quân nhân] Hợp đồng quân hôn - Yên Mang

1 ... 126, 127, 128

[Xuyên không] Cưng chiều thứ phi âm độc - Bộ Nguyệt Thiển Trang

1 ... 41, 42, 43

17 • [Cổ đại tu tiên] Tham Tiền Tiên Khiếu - Hòa Tảo

1 ... 74, 75, 76

18 • [Xuyên không] Tiêu Dao vương tuyệt sủng Hãn phi - Mộng Lí Đào Tuý

1 ... 41, 42, 43

19 • [Hiện đại] Đại thần em muốn sinh 'khỉ con' cho anh - Hàn Mạch Mạch

1 ... 31, 32, 33

[Hiện đại] Đừng kiêu ngạo như vậy - Tùy Hầu Châu

1 ... 28, 29, 30Shop - Đấu giá: Sam Sam vừa đặt giá 264 điểm để mua Gấu trắng
Shop - Đấu giá: cò lười vừa đặt giá 334 điểm để mua Chó vẫy đuôi
Shop - Đấu giá: o0maiami0o vừa đặt giá 388 điểm để mua Nữ hoàng 3
Shop - Đấu giá: Tử Tranh vừa đặt giá 368 điểm để mua Nữ hoàng 3
Shop - Đấu giá: Quí Rùa vừa đặt giá 280 điểm để mua Khỉ siêu nhân
Shop - Đấu giá: MỀU vừa đặt giá 250 điểm để mua Chuột đu dây
Shop - Đấu giá: Tuyền Uri vừa đặt giá 206 điểm để mua Giày mũi nhọn tím
Shop - Đấu giá: Tuyền Uri vừa đặt giá 305 điểm để mua Logo Arsenal
Shop - Đấu giá: Tuyền Uri vừa đặt giá 494 điểm để mua Son môi tình yêu
Shop - Đấu giá: Tuyền Uri vừa đặt giá 246 điểm để mua Hải cẩu nhảy múa
Shop - Đấu giá: Tuyền Uri vừa đặt giá 244 điểm để mua Piano hồng
Shop - Đấu giá: Tuyền Uri vừa đặt giá 250 điểm để mua Giày boot nâu
Shop - Đấu giá: Tuyền Uri vừa đặt giá 206 điểm để mua Gấu hồng đón giáng sinh
Shop - Đấu giá: Tuyền Uri vừa đặt giá 240 điểm để mua Kem biến hoá
Shop - Đấu giá: Thanh Hưng vừa đặt giá 248 điểm để mua Phù thuỷ sóc
Diệp Băng Linh:
Mèo Ăn Cá: có ai khônggg
Shop - Đấu giá: Tra172 vừa đặt giá 568 điểm để mua Mèo trắng ngủ
Shop - Đấu giá: Askim vừa đặt giá 839 điểm để mua Mề đay đá Amethyst 1
Shop - Đấu giá: Thanh Hưng vừa đặt giá 540 điểm để mua Mèo trắng ngủ
Shop - Đấu giá: Thanh Hưng vừa đặt giá 731 điểm để mua Mề đay đá Amethyst 1
Shop - Đấu giá: V.O vừa đặt giá 408 điểm để mua Chuồn chuồn Citrine
Shop - Đấu giá: Tra172 vừa đặt giá 513 điểm để mua Mèo trắng ngủ
Shop - Đấu giá: ngocdung0 vừa đặt giá 335 điểm để mua Kitty cô dâu
Shop - Đấu giá: sun520 vừa đặt giá 332 điểm để mua Nữ thần tình yêu
Shop - Đấu giá: Ngọc Hân vừa đặt giá 315 điểm để mua Nữ thần tình yêu
Shop - Đấu giá: Tra172 vừa đặt giá 248 điểm để mua Mickey ẵm gấu bông
Shop - Đấu giá: Tra172 vừa đặt giá 252 điểm để mua Bánh kem dâu
Shop - Đấu giá: TranGemy vừa đặt giá 250 điểm để mua Thỏ xanh 2
Shop - Đấu giá: TranGemy vừa đặt giá 250 điểm để mua Nơ xanh tình yêu

Powered by phpBB © phpBB Group. Designed by Vjacheslav Trushkin.