Diễn đàn Lê Quý Đôn


Tạo đề tài mới Trả lời đề tài  [ 78 bài ] 

Hoàng quyền - Thiên Hạ Quy Nguyên

 
Có bài mới 08.10.2018, 09:38
Hình đại diện của thành viên
Đại Thần Hoàng Hạc Bang Cầm Thú
Đại Thần Hoàng Hạc Bang Cầm Thú
 
Ngày tham gia: 25.01.2015, 15:32
Bài viết: 5106
Được thanks: 15589 lần
Điểm: 9.63
Tài sản riêng:
Có bài mới Re: [Cổ đại] Hoàng quyền - Thiên Hạ Quy Nguyên - Điểm: 11
CHƯƠNG 8: PHẬT SỐNG

Type: shiriboss


Trong hậu viện của vương đình rõ ràng không có trẻ con sắp chào đời, vậy thì truyền nhân Phật sống đời thứ mười bảy chính là loại linh hồn nhập xác.

Trong giáo lý của Hô Trác, linh hồn Phật sống nhập xác chuyển kiếp, quá nửa là nhập vào người trẻ nhỏ. Mọi người một đằng vội vã thu dọn pháp thể của Đạt Mã, đến miếu Hô Âm báo tin, một đằng liên tục ngóng nhìn về hướng hậu điện của vương đình.

“Đi tìm Cố huynh thôi.” Phượng Tri Vi ra hiệu cho Thuần Vu Mãnh, nhìn theo phương hướng Cố Nam Y mất tích với vẻ lo lắng, lại nói, “Khắc Liệt kia có chút tà môn, cẩn thận mang theo nhiều người một chút.”

Thuần Vu Mãnh gật đầu rời đi, Hách Liên Tranh ngồi bên cạnh Phượng Tri Vi, nhìn trái lại ngó phải nàng. Phượng Tri Vi mỉm cười, nghiêng đầu nhìn gã, “Sao thế?”

Hách Liên Tranh cụp mi xuống, che đi ánh mắt lấp lánh bảy màu.

Lòng gã chất chứa nghi ngờ muốn hỏi, ví dụ như Đạt Mã đã chết thế nào, ví như tư thế tay có phần gượng gạo của Đạt Mã… Nhưng lời sắp ra khỏi miệng, gã lại nuốt xuống hết.

Đâu nhất thiết phải hỏi chứ? Nàng luôn làm điều có lợi cho gã, gã tin là thế.

Ánh mắt nàng khuất sau màn sương, chẳng ai thấy rõ tâm tư chân thật của nàng. Nhưng đằng sau lớp sương mù kia, gã biết có một nơi thuộc về thảo nguyên của gã.

Cho dù nàng bày ra một mưu kế vô song trong cuộc cờ thiên hạ, gã cũng chỉ nguyện làm một nam tử si mê, không đi thăm dò chân tướng đằng sau cơ mưu khiến cõi lòng người ta nguội lạnh này.

Đã thích nàng thì sẽ thành toàn cho nàng, trời cao đất rộng thuận theo ý nàng.

Đằng trước truyền đến tiếng xôn xao, tứ đại hộ pháp lạt ma của miếu Hô Âm đã tới. Các vị lạt ma dựa theo phương hướng mà pháp thể của Đạt Mã chỉ về, nâng pháp khí thuở sinh tiền của Đạt Mã, đi về phía hậu viện vương đình.

Phương hướng trong hậu viện kia chính là nơi ở của Hách Liên Tranh và Phượng Tri Vi. Một căn đại viện rộng lớn là nơi ở cho tất cả những người thân cận của họ.

Trẻ con cũng chỉ có hai đứa, là Sát Mộc Đồ và Cố Tri Hiểu.

Lưu Mẫu Đơn đi theo họ tới tận hậu điện, trong mắt lấp lánh vẻ vui mừng - Nếu linh hồng của Phật sống nhập vào Sát Mộc Đồ, vậy thì vấn đề mệnh cứng của Hách Liên Tranh vẫn luôn khiến bà khốn đốn cũng sẽ được giải quyết.

Cửa mở ra, trong lòng nhũ mẫu, Cố Tri Hiểu hơn một tuổi và Sát Mộc Đồ được sáu tháng đang ngủ ngon lành bỗng dưng bị tiếng người đánh thức. Hai đứa mở to mắt nhìn thấy rất nhiều người lớn xa lạ với vẻ mặt nghiêm túc, Sát Một Đồ lập tức hoảng sợ khóc ré lên.

Cố Tri Hiểu ngược lại không khóc, đôi mắt đen lay láy xoay vòng vòng, cái mũi nhỏ ngửi ngửi, ở tầm tuổi này mà đã lộ ra chút thần sắc giống là suy tư.

Thủ tịch hộ pháp lạt ma quỳ gối trước cửa, sắt mặt nghiêm nghị, nhẹ nhàng đặt trước mặt mình một chuỗi tràng hạt bằng trầm hương và pháp khí ô kim bọc đồng mà thuở sinh thời Đạt Mã hay dùng đến nhất.

Các vị tộc trưởng quỳ gối dưới thềm, bốn bề tĩnh lặng không nghe tiếng người.

Nhũ mẫu đặt hai đứa trẻ xuống đầu kia của tấm thảm dài, Sát Mộc Đồ khóc òa một trận, thấy chẳng ai để ý đến mình, đành phải tự mình chầm chậm bò trên tấm thảm.

Sát Mộc Đồ từ nhỏ trông đã khỏe khắn, mới được sáu tháng chân cẳng đã mạnh mẽ, cứ chầm chậm như thế, bò thẳng về phía những di vật của Đạt Mã.

Mọi người lộ ra nét vui mừng.

Phượng Tri Vi đứng xa xa trước của viện, chẳng thèm liếc sang bên này một cái, chỉ nhíu mày nghĩ Cố tiểu ngốc sao còn chưa trở về, vào thời khắc quan trọng thế này…

Sát Mộc Đồ bò đến trước hai di vật, thò tay ra túm lấy chuỗi tràng hạt kia.

Hộ pháp đại lạt ma run rẩy cánh môi, mừng rỡ giang hai tay ra đón.

Nắm tay bé nhỏ của Sát Mộc Đồ buông lỏng, tràng hạt lại rơi xuống, đập lên ngón chân làm nó đau. Nó lại khóc “oe” một tiếng rõ to, giơ chận định giẫm lên tràng hạt.

Đại lạt ma vội vàng đoạt lấy chuỗi tràng hạt từ dưới chân nó, trên mặt lộ ra vẻ thất vọng.

Đã đến nước này rồi, cơ bản có thể xác định không phải Sát Mộc Đồ. Đại lạt ma vẫn chưa tuyệt vọng, thử dứ dứ pháp khí kia về phía Sát Mộc Đồ, nhưng nó lại khóc lớn, đẩy pháp khí ra, nhào vào lòng nhũ mẫu.

Mọi người đều thất vọng thở dài.

Thủ tịch lạt ma do dự nhìn pháp khí trong tay, đưa mắt nhìn ba vị hộ pháp bên cạnh, nhanh chóng đạt được sự nhất trí, lập tức cụp mắt xuống, mau lẹ thu hồi pháp khí và tràng hạt.

Mấy vị tộc trưởng ánh mắt đều lóe sáng nhưng không ai lên tiếng.

Rất rõ ràng, lạt ma của miếu Hô Âm không muốn để Cố Tri Hiểu tiếp xúc với di vật của Đạt Mã. Đứa bé này tuy lại lịch không rõ ràng nhưng lại được Đại phi nuôi dưỡng; một khi nó được coi là Phật sống thì từ nay về sau, trên thảo nguyên sẽ chẳng còn ai cản nổi vị Đại phi khiến người ta không thể nhìn thấu này.

Qua các đời, nam Phật sống đầu thai hoặc nhập hồn vào nữ Phật sống tuy ít nhưng không phải là không có, chẳng ai dám mạo hiểm một lần.

Di vật sắp được thu hồi.

Nhũ mẫu được họ gợi ý, bước tới định ôm Cố Tri Hiểu đi.

Phượng Tri Vi đứng đằng xa chắp tay nhìn họ, trong mắt hiện lên ý cười.

Cố Tri Hiểu nãy giờ vẫn nhìn đăm đăm vào hai đồ vật ấy, cái mũi nhỏ hít hít ngửi ngửi, bỗng dưng bật cười khanh khách.

Sau đó ra sức vùng vẫy quẫy đạp trong lòng nhũ mẫu, nhoài người về phía trước, hướng về phía đại lạt ma, ra hiệu cho nhũ mẫu bế mình qua đó. Nhũ mẫu tỏ ra do dự, Cố Tri Hiểu liền với tay lên giật tóc bà.

Trước bao nhiêu cặp mắt nhìn chằm chặp, hành động tình nguyện tiếp cận di vật của Phật sống này lập tức khơi lên một trận xôn xao. Đại lạt ma cuối cũng cùng không thể giả câm giả điếc được nữa, gương mặt ông cứng đờ, chậm rãi đặt hai di vật xuống đất.

Cố Tri Hiểu co bàn chân nhỏ đạp nhũ mẫu, ép bà phải ôm mình đến trước di vật. Nó bật cười khanh khách, kề khuôn mặt nhỏ xíu với da thịt non mịn của mình lên pháp khí sáng rực trơn bóng kia.

Nó nhắm nghiền hai mắt, vẻ mặt say sưa, sau lưng nó là lò hương tỏa ra làn khói phất phơ. Trong làn khói trắng nhàn nhạt, khuôn mặt nhỏ bằng lòng bàn tay của nó hình như lại thêm mấy phần trang nghiêm tĩnh mịch.

Thủ tịch đại lạt ma cao giọng niệm một câu Phật hiệu.

Tiếng Phạn ca cất lên.

Mọi người lặng lẽ phủ phục người xuống.

Cố Tri Hiểu bật cười khanh khách, say sưa hít mùi hương trên pháp khí kia, hoàn toàn không biết vào thời khắc này, một động tác của nó đã quyết định vận mệnh mấy mươi năm sắp tới của thảo nguyên.

Đằng xa, Phượng Tri VI đứng trong bóng tối nở một nụ cười trầm tĩnh và thấu hiểu, nhưng nụ cười kia nhìn sao cũng thấy không mang hảo ý.

Tối hôm qua đến chỗ Đạt Mã, nàng nhân lúc khêu đèn, tráo đi pháp khí của Đạt Mã, bên trong pháp khí kia mang theo một loại phấn thơm mà Tông Thần tự mình điều chế ra, mùi vị hơi giống hồ đào – đây là một trong những mùi hương thuộc về Cố Nam Y mà Cố Tri Hiểu quen thuộc nhất. Tiểu nha đầu này từ nhỏ mũi đã thính, đặc biệt mẫn cảm với mùi vị của Cố Nam Y sớm chiều chung sống; hôm nay pháp khí vừa được nâng lên, nó đã ngửi thấy mùi hồ đào như có như không kia.

Chuỗi tràng hạt mà Đạt Mã ngày ngày cầm trong tay dĩ nhiên không thể giở trò. Nhưng pháp khí mà ông không hay sử dụng, thường do tiểu lạt ma nâng trên tay thì lại có thể.

Cố Tri Hiểu ôm pháp khí kia, cười hì hì, được thủ tịch đại lạt ma bế lên. Đám đông xung quaynh ngả rạp xuống như cỏ, đồng loạt lẩm nhẩm tụng kính, những âm thanh trầm thấp mà vội vã như cơn gió lướt qua thảo nguyên.

Chuyện nên tới sẽ phải tới, nên đi sẽ phải đi, thứ lỗi thời sẽ bị xóa sổ, điều mới mẻ sẽ được đề cao.

Phật sống Hô Khắc Đồ đời thứ mười tám xuất thế.

Đợi đến khi Cố Nam Y truy đuổi Khắc Liệt trở về, Cố Tri Hiểu nhà y đã đổi sang một thân phận mới.

Cố Nam Y nghe Phượng Tri Vi giải thích cả buổi về vấn đề Phật sống, trước sau vẫn chẳng ừ hữ gì. Khi Phượng Tri Vi cuối cùng cũng giải thích xong, y chỉ buông một câu nhắm trúng tim đen: “Bị bán rồi.”

Phượng Tri Vi im lặng, thầm nghĩ ai nói thiếu gia là kẻ ngốc chứ? Đây mới gọi là sắc sảo.

Cố Tri Hiểu mù mờ vô tri rúc vào lòng Cố Nam Y, coi pháp khí thầnh thánh kia như một món đồ chơi ngửi tới ngửi lui. Chuỗi tràng hạt của Đạt Mã bị nó túm trong tay vuốt qua vuốt lại không hề thương tiếc, nếu đại lạt mã nhìn thấy cảnh ấy thì “linh đồng” này tám phần sẽ bị vạch trần.

Lẽ ra Cố Tri Hiểu phải lập tức được đưa đến miếu Hô Âm, nhưng khi đại lạt mã định ôm Cố Tri Hiểu đi, nó cứ không ngừng khóc lóc. Cuối cùng Hách Liên Tranh phải ra mặt giữ nó lại, ngỏ lời rằng linh đồng còn nhỏ, cứ gửi nuôi trong vương đình cũng không sao, hơn nữa lễ tọa sàng sắc phong thật sự còn phải chờ triều đình cử ra đặc phái viên chủ trì, đến lúc đó quyết định có đến miếu Hô Âm hay không cũng chưa muộn. Các lạt ma đành phải buông tay đi chủ trì lo liệu tang lễ của Đạt Mã trước, cũng để Hách Liên Tranh phái khoái mã báo chuyện linh đồng lên cho triều đình phê chuẩn.

Nghi thức thừa kế vương vị cuối cùng cũng chưa thể hoàn thành, trong bơ có độc, Phật sống viên tịch, linh đồng còn nhỏ, không thể chủ trì, Hách Liên Tranh tự bước lên đài cao, bật cười sang sảng nói: “Trát Đáp Lan vương vị nhận mệnh từ trời, trong lòng tự có đại quang minh, được giáo huấn đến hoàn toàn giác ngộ, tự do thành người.” Sau đó tự tay đội vương miện cho mình, nhảy xuống đài đi chỉ huy vương quân bao vây phản quân của Gia Đức.

Trước khi đi gã liếc nhìn Phượng Tri Vi một cái sâu xa nhưng cuối cùng vẫn không nói gì cả.

Phượng Tri Vi hồi tưởng ánh mắt của Hách Liên Tranh, trong lòng than thở đây cũng là một người thông minh, lại cho phép nàng hô mưa gọi gió ở thảo nguyên, cho nàng niềm tin tối cao mà người bình thường khó lòng cho được.

Đây là một nam tử lòng dạ rộng lớn như đất trời, nguơi yếu đuối, gã toàn tâm toàn ý bảo vệ ngươi, ngươi mạnh mẽ, gã dốc hết sức mình thành toàn người.

“Khắc Liệt chạy trốn rồi à?” Trầm ngâm rất lâu, Phượng Tri Vi mới thu hồi suy nghĩ, hỏi Cố Nam Y.

Cố thiếu gia lặng thinh không đáp, có vẻ rất bực bội. Tông Thần đẩy cửa bước vào, nói: “Khắc Liệt quả nhiên xuất thân từ tà môn, trước kia ta từng nghe nói Tuyết Sơn có một Hô Ma giáo, nghe đâu có thể lần ngược lại xa nhất đến một giáo phái thần quyền nào đó mà mấy trăm năm trước. Đây là một trong số các nhánh của nó, dần dần bước vào tà đạo, võ công quỷ dị hỗn tạp, cũng rất giỏi về thuật ảo ảnh mê trận. Hôm nay làn sương màu đen kia chính là thủ thuật che mắt của bọn họ, Khắc Liệt xuất thân thấp kém, thuở nhỏ từng bị trục xuất đến Tuyết Sơn, có lẽ ngay từ khi ấy đã bái nhập giáo phái này.”

“Ngay cả Cố huynh cũng không đuổi kịp ư?” Phượng Tri Vi vô cùng kinh ngạc, Tông Thần đáp, “Do ta đuổi theo kéo y lại nửa đường. Giáo phái quỷ dị ở biên cảnh có một vài mánh khóe mà nhân sĩ giang hồ Trung Nguyên không nắm bắt được, huống chi … Cho nên ta không thể để y một mình dấn thân vào nguy hiểm.”

Phượng Tri Vi gật đầu, hỏi: “Có phải Na Đáp đi cùng với Khắc Liệt không?”

“Không đâu.” Tông Thần đáp, “Khi ấy ta vội vàng đuổi theo đưa Nam Y trở về, chỉ cảm thấy có người từ bên cạnh ta lướt về phía Na Đáp, có lẽ Hoằng Cát Lặc vẫn phái người trà trộn vào giữa đám đông, nhân dịp màn sương mù kia nổi lên, thừa cơ hội cứu con gái mình đi.”

“Cứu đi cũng tốt.” Phượng Tri Vi cười cười, “Bây giờ Na Đáp hận Khắc Liệt thấu xương, Hoằng Cát Lặc có lẽ cũng đổi ý rồi. Chắc là trước đó Khắc Liệt đã thương lượng xong xuôi với lão chuyện giả mạo dòng dõi vương thất này, hứa hẹn rằng việc này mà thành sẽ chia đều thảo nguyên với lão. Nhưng Khắc Liệt tính tình độc ác, tương lai làm gì có kết quả tốt cho lão? Kẻ thù của kẻ thù chính là bạn, cứ để Kim Bằng bộ và Hỏa Hồ bộ gầm ghè lẫn nhau cũng hay.”

Hai người đứng đó bàn luận, đằng kia Cố Tri Hiểu đang a a nhào vào lòng Cố Nam Y nũng nịu, nhét chuỗi tràng hạt vào tay cha nó. Cố thiếu gia làm gì chịu cầm những thứ đồ đạc bẩn thỉu của người khác, liền vung tay ném bỏ. Cố Tri Hiểu lập tức ầng ậng nước mắt, nhìn cha nó bằng đôi mắt mông lung sương mù.

Cha nó vẫn không hề nhúc nhích, ngồi ăn hồ đào một mình. Cố Tri Hiểu đã thèm thuồng thứ đồ ăn thần bí là hồ đào này từ lâu, lại a a đòi ăn,cha nó đưa nó cái vỏ…

Đứa trẻ Cố gia bám riết không rời, suy nghĩ hồi lâu rồi túm chuỗi tràng hạt kia đưa cho Phượng Tri Vi, cầm tay nàng đẩy về phía Cố Nam Y. Phượng Tri Vi nhịn cười, để mặc cho nó đẩy  mình qua. Bấy giờ Cố Nam Y mới thoáng do dự, dùng ngón tay nhặt chuỗi tràng hạt lên, tỏ thái độ “thật ra ta rất ghét nó, chẳng qua ta nể mặt người mới cầm một lát đó thôi”.

Tông Thần vẫn mỉm cười nhìn cảnh này, ánh mắt lấp lánh sau lớp mặt nạ gỗ mun, hồi lâu mới nói: “Nam Y đối đãi với cô không giống như người thường, ngay cả Tri Hiểu cũng cảm nhận được điều đó.”

Phượng Tri Vi cứng đờ người, rụt ngón tay lại, cười nói: “Có thể do ta trông tương đối ôn hòa chăng.”

Tông Thần bật cười, lắc đầu, thản nhiên nói, “Ta có thể coi là đã chứng kiến y lớn lên, dù là người chung sống hơn mười năm, y cũng chưa chắc bằng lòng tiếp cận.”

Phượng Tri Vi im lặng không đáp, chuyển sang chủ đề khác, “Tri Hiểu cũng được hơn một tuổi rồi, sao còn chưa mở miệng nói?”

“Nếu một người sống trọn đời vẫn mù mờ vô tri thì đó chưa chắc đã không phải một loại hạnh phúc. Đáng sợ nhất là sau khi mở lòng lại vấp phải sự cự truyệt.” Tông Thần không cho phép nàng lảng tránh, cố chấp quay lại chủ đề cũ.

Phượng Tri Vi cụp mắt xuống, nhìn đăm đăm vào ngón tay mình. Hai bàn tay này, nếu kiên trì muốn mở ra thế giới khép kín của người ấy, phải chăng cuối cùng thứ nàng mở ra cho y sẽ không phải một cuộc đời mới tươi sáng rực rỡ mà là một loại đau khổ và dằn vặt khác?

Cố Nam Y bên cạnh nàng vẫn ngồi khoan thai, Cố Tri Hiểu nhào lên đầu gối y, đằng sau tấm mạng che màu trắng thấp thoáng thấy đôi mắt người ấy như vì sao, đôi môi như vầng trăng cong                                                                    

Sự yên tĩnh và đẹp đẽ này, ngay cả Tông Thần lạnh nhạt cũng không ngăn nổi tấm lòng muốn bảo vệ.

Phượng Tri Vi trầm ngâm một hồi, thử dịch chuyển về phía sau một chút, Cố Nam Y ngồi bên cạnh đã lập tức nhận ra, ngẩng đầu lên nhìn nàng, rất tự nhiên nhích lại gần một chút.

Thắt lưng Phượng Tri Vi hơi cứng lại, không nhúc nhích, mơ hồ nghe thấy Tông Thần thở dài rồi lẳng lặng rời đi.

Tiếng cánh cửa bị kéo ra hơi chói tai, đâm vào lồng ngực người quặn thắt…

Trong bầu không khí tĩnh mịch có phần ngượng ngùng, chợt nghe ngoài cửa vang lên một tiếng thét the thé.

“Ta không đi… Ta không đi… Ta có chết cũng phải chết ở đây…”

Là giọng của Mai Đóa.

Phượng Tri Vi thở phào nhẹ nhõm, nhanh chóng đứng lên bước ra ngoài, quả nhiên thấy Mai Đóa đầu tóc bù xù chạy tới từ tiền điện, sau lưng kéo theo một đám hộ vệ mồ hôi nhễ nhại.

“Vì cứu Đại vương, ta đã chẳng còn lại gì, các người không thể đối xử với ta như thế!” Mai Đóa nhào tới như một kẻ điên. “Phượng Tri Vi, con tiện nhân này, có phải là ngươi đã giở trò nham hiểm? Chẳng thà ngươi cứ giết ta, giết ta đi…”

“Được thôi!” Phượng Tri Vi đứng trên bậc thềm, không thèm liếc mắt nhìn nàng ta, quả quyết quát lên, “Muốn chết, rất dễ!”

Màng khoát tay, Hoa Quỳnh cười nhạt xuất hiện, ném bịch xuống ba thứ.

Chủy thủ, lụa trắng, thuốc độc.

“Ở Trung Nguyên chúng ta, muốn kẻ khác chết, thì dùng ba thứ này.” Phượng Tri Vi cười tít mắt nói, “Một cái gọi là chết sướng, một cái gọi là chết nhanh, một cái gọi là chết đứt ruột gan, cho ngươi tự mình lựa chọn.”

Mai Đóa ngơ ngác nhìn chằm chằm ba vật trên mặt đất, nhất thời hình như không phản ứng kịp với việc Phượng Tri Vi đã thật sự chuẩn bị sẵn sàng phương tiện để tự sát, đờ người ra không nhúc nhích.

“Xin mời, xin mời.” Hoa Quỳnh cười nhạt đá đá ba vật kia về phía nàng ta, Mai Đóa toàn thân run rẩy, theo bản năng lùi về phía sau.

“Công lao ngươi cứu Đại vương lúc trước,” Phượng Tri Vi đứng trên cao nhìn xuống nàng ta bằng đôi mắt lạnh nhạt. “Bao nhiêu năm qua vương đình đã dùng đãi ngộ vẻ vang nhất để bù đắp cho ngươi, dù ngươi cảm thấy vẫn chưa trả hết, thì hôm qua ngươi hạ độc với ta cũng đã xóa sạch nợ nần, Người khác quan tâm đến ngươi, ngươi vẫn còn không biết chừng mực thì chính là tự tìm đường chết – Ngươi nên biết ngươi không có ơn cứu mạng với ta, lại có mối thù hạ độc, ta muốn giết ngươi, ai có thể ngăn ta được?”

Mai Đóa nhìn ba vật trên mặt đất, lại ngẩng đầu lên nhìn nàng. Nữ tử đứng trên thềm cao có đôi mắt thâm trầm, lạnh lùng như thế, khiến người ta tin rằng nàng dám làm mọi việc, cũng có thể làm mọi việc.

“A Trát…” Sau giây lát sững sờ, nàng ta kêu lên một tiếng xé gan xé ruột, “Con mau đến cứu dì, con mau đến cứu dì, dì nuôi con lớn lên bao nhiêu năm qua, con không thể để dì bị con sói cái này gả bừa đến quan nội như thế được, gả cho một lão già mặt tròn bụng phệ!”

“Chủ của trại ngựa Đức Châu ở quan nội năm nay mới bốn mươi tuổi, có ba trai một gái, là người thành thật, gia sản kết xù.” Phượng Tri Vi thản nhiên xắn tay áo. “Vị chủ trại ngựa tuyệt đối không mặt tròn bụng phệ này do ta chọn lựa từ một danh sách hơn mười người, cũng đã được chính miệng Đại vương đồng ý.”

Nghe đến câu cuối cùng, Mai Đóa như bị sét đánh, ngây ra tại trận.

“Đại vương nhớ ân nghĩa của ngươi năm đó, cho ngươi một cơ hội. Nếu ngươi không cần, tốt thôi, thật ra ngươi không cần Đại phi ta càng thích.” Phượng Tri Vi đưa tay ra chỉ dẫn. “Chọn một trong ba, nhanh lên.”

Mai Đóa ngồi thừ ra trước thanh chủy thủ, hồi lâu mới run run bật vươn tay về phía chủy thủ. Phượng Tri Vi thờ ơ nhìn, ánh mắt không hề dao động một li.

Dây dưa nửa ngày, Mai Đóa cắn chặt răng, cương quyết cầm lấy chủy thủ, sau đó ngước mắt nhìn thẳng vào Phượng Tri Vi. Nàng vẫn không hề nhúc nhích, nhìn nàng ta với vẻ mong chờ.

Hai người đấu mắt với nhau, bốn bề nín thở không một tiếng động.

Hồi lâu, chợt nghe “leng keng” một tiếng.

Chủy thủ rơi xuống cát bụi, cùng lúc ngã xuống còn có Mai Đóa. Nàng ta ôm mặt, khóc đến xé ruột xé gan.

Phượng Tri Vi vung tay lên.

Lập tức có người khiêng một cỗ kiệu màu đỏ tới, thuần thục giúp Mai Đóa thay một bộ áo đỏ, hai bà mối cao lớn thô kệch giấu dây thừng, nhét nàng ta vào trong kiệu, bản thân cũng theo vào chia ra ngồi hai bên trái phải cứ như thần giữ cửa. Kiệu phu lập tức nâng cỗ kiệu, nhanh chóng xoay người, một gã hán tử chạy tới, vung tay ném một quả pháo nổ “đùng” một tiếng.

“Chúc mừng Mai di xuất giá.” Phượng Tri Vi vung tay lên. “Cho một nghìn người theo đưa dâu!”

Đoàn người đưa dâu đi vòng vèo ra khỏi cung điện Potala thứ hai, mang theo Mai Đóa khóc đến tối tăm trời đất, đi về phía Trung Nguyên xa xăm.

Cùng lúc đó, chiến trường giữa Thiên Thịnh và Đại Liêu gần trong gang tấc cũng truyền đến tin tức tình hình chiến tranh lại có biến hóa.Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
1 thành viên đã gởi lời cảm ơn MỀU về bài viết trên: ngunguyet0611

Có bài mới 10.10.2018, 10:17
Hình đại diện của thành viên
Đại Thần Hoàng Hạc Bang Cầm Thú
Đại Thần Hoàng Hạc Bang Cầm Thú
 
Ngày tham gia: 25.01.2015, 15:32
Bài viết: 5106
Được thanks: 15589 lần
Điểm: 9.63
Tài sản riêng:
Có bài mới Re: [Cổ đại] Hoàng quyền - Thiên Hạ Quy Nguyên - Điểm: 11
CHƯƠNG 9: TRỞ VỀ

Type: shiriboss


Vào khoảnh khắc đoàn người đưa dâu của Mai Đóa rời khỏi thảo nguyên, Phượng Tri Vi đang xem xét mật báo từ khắp mọi nơi do Tông Thần cung cấp.

Tổ chức thuộc về nàng nằm dưới quyền quản lý của Cố Nam Y và Tông Thần này, rốt cuộc thế lực của nó rộng lớn đến đâu, nàng chưa bao giờ đặt câu hỏi. Nàng chỉ lờ mờ biết Tông Thần rất nhanh nhạy với tin tức, hơn nữa hình như tổ chức này chỉ có một phần ở lại bên nàng, một phần khác lại rải rác khắp nơi. Còn rốt cuộc họ mang thân phận gì, làm những việc gì, nàng đều không biết.

Tông thần đã từng nói, bí mật biết càng ít càng tốt, không biết, thì rơi vào hoàn cảnh gian trá mới có thể tỏ ra ngây thơ một cách chân thật, không bị người khác hoài nghi.

Phượng Tri Vi cho là rất đúng, nhưng trong lòng đã xác định được thân phận của Tông Thần – Trong tứ đại thế gia, Hiên Viên gia tộc giỏi về y đạo, mà năm xưa Thừa Khánh đế Hiên Viên Việt đứng đầu Hiên Viên quốc từng  mang tên giả họ Tông.

Trong cuốn sách Tông Thần đưa cho nàng, giúp nàng một bước lên mây, nữ tử kia từng viết một câu thế này:

“Tông Việt, Tông Việt, chỉ mong hoa mãi nở, người mãi ở. Một đời tri kỷ, vĩnh viễn không phụ lòng nhau.”

Chỉ mong người mãi ở đây, nhưng vị Hiên Viên đại đế tài hoa kia cuối cùng chỉ tại vị có năm năm.

Truớc khi rời kinh, Phượng Tri Vi từng sưu tầm được một phần quốc sử của Đại Thành, từ đó mơ hồ biết được một vài tin tức.

Năm ấy vào thời kỳ cực thịnh của Đại Thành, năm châu đại lục ngoại trừ nước Đại Uyển của Mạnh Phù Dao, còn có bốn nước Đại Hãn, Hiên Viên, Phù Phong, Đại Yên, trong đó Phù Phong tự nguyện làm một nước thần phục. Nghe nói đế quân năm nước hồi ấy ai cũng có một đoạn tình nghĩa, vào thuở Thần Anh Hoàng hậu tại thế, từng lập thệ không xâm phạm lẫn nhau. Nhưng trải qua dăm mười đời sau, theo sự phát triển mạnh mẽ của Đại Thành, quốc sự biến đổi, các nước dần dần thần phục dưới quyền của Đại Thành.

Năm Đại Thành thứ một trăm hai mươi bảy, Đại Yên quy thuận.

Năm Đại Thành thứ hai trăm mười lăm, đế quân đời cuối cùng của Hiên Viên là Hiên Viên Cảnh nhường ngôi.

Năm Đại Thành thứ ba trăm hai mươi chín, Đại Thành Huyền Cảnh đế chiếm quốc đô của Đại Hãn, Đại Hãn diệt vong.

Cho đến đây, thiên hạ mới thống nhất, trên lãnh thổ rộng lớn chỉ còn cờ xí hoa lăng tiêu đỏ rực như lửa của Đại Thành tung bay.

Kỳ nữ anh tài phong hoa trác tuyệt rực rỡ mấy trăm năm trước, lời thề sang sảng của nàng phát trên núi thần Trường Thanh, cuối cùng bị thời gian đằng đẵng mai một, mang theo cả những truyền kỳ nhiệt huyết, tuyệt đại nhi nữ kia. Lần gặp gỡ kinh diễm, hứa hẹn cả đời giữa nàng và họ ghi dấu vào dòng chảy của tháng năm, rốt cuộc chỉ lưu truyền trong mặt tối của lịch sử, không còn được người ta nhớ tới nữa.

Nghe đâu năm ấy người kế thừa ngôi vị đế quân của năm nước vì lời thề không xâm phạm lẫn nhau kia, đều đã từng hỏi tương lai phải tuân thủ đến bao giờ. Khi ấy Đại Hãn đế quân cất tiếng cười sang sảng: “Thiên hạ này, ai muốn có được, kẻ đó hãy lấy đi.”

Hiên Viên đế quân ho khẽ: “Đừng hỏi trẫm một vấn đề tẻ nhạt như vậy.”

Đại Yên đế quân phóng mắt nhìn về phía Nam lục địa, thần thái hững hờ: “Được, là may mắn của ta; mất, là vận mệnh của ta.”

Còn Đại Thành đế hậu dắt tay nhau lên đỉnh cung khuyết, nghe hỏi thế cũng đáp hững hờ: “Chỉ quản được hôm nay, chẳng quản được mai sau. Xưa nay không có giang sơn nào làm bằng thép, dẫu là Đại Thành ta cũng vậy. Dù hôm nay thịnh vượng nhất thời, tương lai cũng khó tránh khỏi con cháu lụn bại, vậy cần gì phải lo nghĩ nhiều như thế?”

Đây là câu truyện lưu truyền trong dã sử, đến nay vẫn còn ca tụng tuyệt đại ngũ thánh phóng khoáng phong hoa. Nhung thời thế đổi dời, biển cả hóa nương dâu, bây giờ xem ra, chỉ còn Hiên Viên thị vẫn ghi nhớ và tuân thủ lời thề của ngũ thánh.

Vị hậu duệ hoàng tộc này tính tình khoan dung, sau khi Phượng phu nhân qua đời hắn từng ám chỉ với Phượng Tri Vi rằng tổ chức của hắn phục tùng  mọi sự sai phái của nàng, cũng vĩnh viễn bảo vệ cho nàng được an toàn. Còn thanh kiếm nắm trong lòng bàn tay nàng dùng để bảo vệ bản thân hay rút ra khỏi vỏ đả thương người khác, đều do nàng tự mình quyết định.

Trước vấn đề này, Phượng Tri Vi không nói gì cả.

Có một số việc đi đến tận cùng, thường là bốn chữ “thân bất do kỷ”.

“Thu Thượng Kỳ trọng thương chưa trị, thăng Thuần Vu Hồng lên làm Chủ soái, triều đình có thể phái Giám quân tới.” Phượng Tri Vi lật giở mật báo dưới ánh đèn, đột ngột ngẩng đầu nhìn Tông Thần, “Thu Thượng Kỳ … thật sự bị thương trên chiến trường ư?”

Tông thần im lặng hồi lâu rồi đáp: “Không phải.”

Phượng Tri Vi trầm ngâm, không hỏi tiếp nữa, nhất thời trong lòng nàng hơi ớn lạnh.

Khi nổ ra vụ án hoàng tự, Tông Thần tất nhiên sẽ cắt đứt tất cả những manh mối có thể bại lộ thân thế của nàng từ mọi góc độ. Cho nên, Thu phu nhân bỗng dưng đổ bệnh nặng không nói được; cho nên, Thu Thượng Kỳ ở Bắc Cương “bị loạn tiễn đả thương”.

Để bảo toàn một mạng sống cần rất nhiều sự hi sinh, hơn nữa, nàng không thể cự tuyệt.

Bất tri bất giác, nàng đã gánh lên lưng chừng ấy sinh mạng.

“Đại Liêu lâm trận đổi Chủ soái…” Phượng Tri Vi lại mở ra một phong thư khác. “Chiến sự giằng co, Hoàng đế Đại Liêu bất mãn, vốn phái Tam hoàng tử là An vương Tất Tư Vũ đi làm Giám quân, không ngờ vị điện hạ này mới giám quân chưa đầy hai ngày đã lâm trận chém tướng, rồi lại đích thân lên làm Chủ soái!”

Nàng chép miệng tán thưởng: “Hay, hay lắm, lại dám phạm vào sai lầm lớn nhất thiên hạ là lâm trận chém tướng, vị này là người thế nào? Trước kia ta không mấy quan tâm đến những quốc gia bên ngoài biên cảnh nên vẫn chưa nghe ai nói.”

“Đây là một trong những Hoàng tử dòng đích của Đại Liêu, nghe đâu được Hoàng đế vô cùng sủng ái. Đại Liêu không giống như Thiên Thịnh, đó giờ vẫn chưa lập Thái tử, vị Hoàng tử này có danh vọng cao nhất.”

“Tính cách thế nào?”

Lúc này ngay cả Tông Thần cũng trầm ngâm giây lát, một lúc sau mới nói: “Khó lòng nắm bắt.”

Có thể được Tông Thần thoạt nhìn ôn hòa mà thật ra mắt cao hơn đầu đánh giá như vậy, vị tân Chủ soái Đại Liêu này xem ra thật sự không phải một nhân vật đơn gảin.

Phượng Tri Vi cười cười, lại chuyển sang phong thư khác.

“…Quốc chủ Tây Lương băng hà, Hoàng thái tử một tuổi rưỡi đăng cơ, Thái hậu lâm triều thính chính.” Phượng Tri Vi “ơ” lên một tiếng, hỏi, “Ân Chí Lượng đã chết rồi à?”

“Nghe nói đã chết một thời gian rồi, song vẫn giữ kín không phát tang.” Tông Thần nói, “Cho đến khi xác định được cố mệnh đại thần, Hoàng thái tử mới đăng cơ khi tuổi còn rất nhỏ.”

“Tại sao lại giữ kín không phát tang?”

“Không biết, sau khi Ân Chí Lượng băng hà, Tây Lương hình như đã rối loạn một thời gian nhưng lại được che giấu cẩn thận. Trong thời gian ấy Bắc Cương của Thiên Thịnh có chiến tranh với Đại Liêu, Nam Cương có biến loạn của Thường gia, nên cũng không để tâm đến sự bất thường bên phía Tây Lương. Trái lại khi ấy chúng ta có một số người đang ở biên giới Mân Nam cận kề Tây Lương loáng thoáng nghe được một vài tin tức, từ đó cho đến tận bây giờ, Hoàng thái tử mới đăng cơ.”

Phượng Tri Vi cười, bỏ mật báo xuống, “Suy cho cùng đó cũng là chuyện của nước khác … Đây là cái gì?”

Trong mật báo kẹp theo mấy tờ thiếp, thấp thoáng còn có hoa văn. Phượng Tri Vi liếc mắt nhìn qua, cảm thấy có chỗ nào đó trông hơi quen mắt.

“Một vài công văn mà mật thám chuyển tới từ Tây Lương, là tin báo có liên quan đến hoàng tộc Tây Lương.”

Phượng Tri Vi đang định xem thử thì Cố Tri Hiểu bên cạnh đột ngột bò tới, túm lấy mấy tấm thiếp trong tay nàng, vần vò trong bàn tay mũm mĩm nhỏ xíu.

Phượng Tri Vi muốn giật lại thì Cố thiếu gia đã vào hùa với cái xấu, bắt đầu giúp Cố Tri Hiểu nhà mình lấy mấy tấm thiếp đó ra chơi trò gấp giấy. Hai con bút hầu không chịu buồn tẻ, mỗi bên túm một góc mà kéo, “xoẹt” một tiếng, tấm thiếp đang lành lặn đã bị xé thành hai nửa.

Mày liễu Phượng Tri Vi dựng ngược, định túm mấy đứa kia lại tét mông. Tông Thần dàn hòa, “Không sao cả, cũng chỉ là phụ lục, không quan trọng cho lắm.”

“Trẻ con không thể nuông chiều.” Phượng Tri Vi thở dài, tận tình khuyên bảo giáo dục Cố tiểu ngốc ngoan cố nhà nàng. “Bé gái được chiều hư, lớn lên sẽ cực kì phiền toái.”

Cái người mọi chuyện chẳng để vào lòng này, tại sao còn khéo chiều chuộng trẻ cơn hơn cả nàng chứ?

“Đừng học theo cô.” Cố tiểu ngốc chuyên tâm gấp giấy cho Cố Tri Hiểu nhà mình, không thèm ngẩng đầu lên. “Tri Hiểu phải được sống vui vẻ.”

Cố Tri Hiểu cảm động nhào tới, dùng mấy cái răng lưa thưa nhỏ xíu như hạt gạp nếp cắn ngón tay y, bị cha nó ghét bỏ đẩy ra.

Phượng Tri Vi cụp mắt, hơi cắn môi.

Y đang nói, không mong Cố Tri Hiểu sẽ giống nàng, cả đời bị gò bó, phải gánh vác trách nhiệm, không thể trở thành chính mình sao?

Bức tượng ngọc đặc ruột này, bắt đầu từ bao giờ đã nhìn thấu rõ ràng như thế, lại nói với giọng điệu nhẹ nhàng nhường ấy, dùng cách thức của y để yêu thương người khác.

Bên kia Cố Tri Hiểu bật cười khanh khách, Cố tiểu ngốc đã gấp giấy xong.

Y gấp rất đơn giản, thành hình phiến lá hẹp dài. Phượng Tri Vi giật mình, nhận ra đó là lá sáo mà nàng từng dạy Cố thiếu gia làm.

Trên thảo nguyên chỉ lác đác vài gốc cây, Cố thiếu gia đã rất lâu không thổi sáo lá, nhớ mãi không quên, đến khi gấp giấy cũng gấp ra một cái.

Cố Tri Hiểu đưa tay ra đòi, Cố thiếu gia lại tránh nó, ngẩn ngơ ngắm nhìn sáo lá gấp bằng giấy trong tay.

Trong nháy mắt lại nhớ đến cái đêm ở phủ Kị Dương Lũng Tây, nàng ngồi bên cạnh y, ngón tay mềm mại hất bay lá cây, trong đôi mắt có ánh sao lấp loáng.

Hay trong mấy ngày y thật sự hiểu được tử biệt là gì, y nằm tắm mưa trên mái nhà, thổi sáo lá đến nỗi khóe môi rỉ máu.

Cảm giác lạnh buốt và mằn mặn ấy có lẽ chính là sự “khổ sở” mà người ta vẫn gọi, giữa hàng trăm mùi vị trên đời.

Có lẽ y thích sự bình lặng vĩnh hằng trong quá khứ hơn, nhưng bây giờ, y tình nguyện thấu hiểu cảm giác này.

Hiểu được khổ là gì, sẽ hiểu ra niềm vui đằng sau nỗi khổ.

Nắm cây sáo lá bằng giấy trong lòng bàn tay rất lâu, rồi y đứng dậy, đi tìm một cái hộp, cẩn thận đặt nó vào bên trong.

Cố Tri Hiểu mù mờ ngồi trên tấm thảm, không hiểu vì sao cha gấp một món đồ chơi mà cuối cùng không chịu đưa cho mình, lại cất nó đi cứ như bảo bối.

Cái người thấu hiểu kia lặng lẽ ôm lấy nó, áp mặt lên khuôn mặt mịn như đồ sứ của nó. Gương mặt nàng cũng mềm mại như cánh hoa xuân, mà cõi lòng thì đã già đi trong dòng thời gian như nước chảy.

Có những tình cảm không thể nói rõ đã gì đi trong dòng thời gian như nước chảy, có những rắc rối chực chờ bùng nổ đã trở nên chín muồi trong dòng thời gian ấy.

Ban đêm trong trấn nhỏ ở biên giới.

Đi về phương Bắc là thảo nguyên, đi về phương Nam là nội địa. Ngày mai, ở trấn nhỏ tên là Hồi Nghiêu này, đoàn người đón dâu đến nghênh đón Mai Đóa sắp sửa hợp lại với đoàn người đưa dâu của vương đình thảo nguyên. Chủ trại ngựa ở Đức Châu sắp đón người vợ kế của mình về.

Đoàn người đưa dâu rầm rộ đã bao hết các khách điếm trong trấn nhỏ, vây kín lấy căn phòng của Mai Đóa vào chính giữa để bảo vệ. Trong viện các hộ vệ luân phiên canh gác, đèn đuốc sáng trưng, mấy bà thím cao lớn  thô kệch cũng chia ca ra trông coi. Mai Đóa dù có muốn chiết cũng không tìm được cơ hội, càng đừng mơ đến chuyện nói một câu với người khác.

Phượng Tri Vi đã từng nói, tất cả đãi ngộ với Mai Đóa đều tôn quý như xưa nhưng tuyệt đối không cho phép nàng ta xảy ra chuyện gì, cũng không cho bất cứ kẻ nào trò chuyện với nàng ta, ai vi phạm thì tự mang đầu mình đến nộp.

Sau sự kiện vừa xảy ra, vương quân thảo nguyên không còn dám tỏ ra khinh thường nữ tử Trung Nguyên nữa, không ai có gan vi phạm mệnh lệnh của nàng.

Mai Đóa ngồi trong phòng, ngẩn ngơ đối mặt với ngọn đèn, mí mắt sưng đỏ như hoa đào. Dọc đường đi nàng ta khóc lóc quậy phá, la lối om sòm, mua chuộc, van cầu, giả bệnh mong chạy trốn, chiêu trò gì cũng đem ra xài hết nhưng tất cả đều vô dụng. Đám đông xung quanh lặng lẽ như núi cao sừng sững, dù nàng ta đâm đầu về hướng nào cũng đều đụng phải bức tường không thể vượt qua.

Sau ngày mai, mọi chuyện sẽ ngã ngũ. Từ Đức Châu tới vương đình quá xa xôi, nàng ta muốn trở về sẽ rất khó khăn; mà nàng ta đã trở thành vợ người khác, dĩ nhiên cũng không còn mặt mũi nào về.

Mai Đóa cắn răng, đáy mắt lộ ra thần sắc tuyệt vọng, vừa suy nghĩ cẩn thận, vừa vô thức xoa xoa lên thắt lưng mình.

Lập tức có một bà  thím bước lại, ngồi bên cạnh, nhìn chằm chằm vào tay nàng ta, cứ sợ nàng ta rút thắt lưng ra rồi treo lên xà nhà tự sát vậy.

Mai Đóa cười khổ, buông tay ra.

Cánh cửa kêu đánh “kẹt”, một bà thím khác bước vào. Bà thím trước thở phào nhẹ nhõm, cười nói: “Bà đến rồi à, vậy tôi đi ngủ đây.”

Bà thím vào sau khẽ gật đầu, bà thím trước ngáp dài rồi đi ra cửa.

Bà thím vào sau đặt mông ngồi xuống bên cạnh Mai Đóa, động tác cứng đờ.

Mai Đóa tuyệt vọng thở dài, từ bên bàn đứng dậy, đi đến bên giờng.

“Cô còn muốn quay về nữa không?”

Giọng nam có phần quen  thuộc, khiến Mai Đóa giật mình quay phắt lại.

Bốn phía không người, chỉ có bà thím kia đang nhìn nàng ta. Thấy nàng ta nhìn về phía mình, bà ta nheo nheo mắt.

Vừa nheo mắt lại, ánh mắt như mạ vàng.

“Khắc...” Tiếng thét kinh hãi của Mai Đóa suýt ra khỏi miệng, lại bị ánh mắt của đối phương ngăn cản.

“...Phượng Tri Vi đúng là một nhân vật lợi hại...” Khắc Liệt cải trang thành bà thím lười nhác vươn vai. “Giáo phái của ta gần như đã được điều động hết, bám theo từ vương đình đến tận nơi đây. Ngần ấy người nghĩ đủ mọi biện pháp, đến hôm nay mới có thể nhân lúc bọn họ sắp hoàn thành nhiệm vụ mà có phần lơi lỏng, tìm được một lỗ hổng, lẻn đến trước mặt cô...Chậc chậc...”

“Ngài tới đây cứu ta hả?” Mai Đóa kinh hỉ đến nỗi không dám tin vào tai mình, ngày thường nàng ta chẳng có giao tình gì với Khắc Liệt, kẻ này ngay cả vợ con của mình cũng không để trong lòng, thế mà lại chịu hao hết tâm  tư mạo hiểm đi cứu nàng ta.

“Cứ cho là vậy đi.” Khắc Liệt khẽ cười. Mai Đóa lập tức xoay người thu dọn đồ đạc. “Vậy chúng ta đi ngay thôi!”

“Không.”

Mai Đóa ngạc nhiên xoay lại, Khắc Liệt đón nhận ánh mắt nàng ta, mỉm cười, “Nói thật nhé, ta không có cách gì đưa cô thoát khỏi đây, mà với giao tình giữa ta và cô, hình như cô đâu đáng để ta bắt thuộc hạ của mình chịu tổn thất nghiêm trọng.”

Câu nói này tuy vô tình nhưng lại là lời thật. Mai Đóa mặt mũi sa sầm, ngừng tay lại, lạnh lùng hỏi: “Vậy ngươi đến đây làm gì?”

“Cho cô một cách để tương lai có thể trở về.” Khắc Liệt lấy từ trong ngực áo ra một gói giấy. “Đây là kì dược của giáo phái ta, sau khi dùng nó, trên người sẽ dần dần xuất hiện một vài vết sẹp màu xanh tím, thoạt nhìn giống như chịu ngược đãi mà thành, mạch tượng cũng sẽ có tổn thương, nhưng thật ra không gây hại đến thân thể người uống. Tương lai chỉ cần cô có thể trở về, dùng dáng vẻ ấy xuất hiện trước mặt Trát Đáp Lan, với tình nghĩa của gã đối với cô từ trước đến giờ, cô nói xem…” Hắn bật cười, không nói gì nữa.

Mai Đóa ngẫm nghĩ, trên mặt lộ ra nét vui mừng nhưng vẫn nửa tin nửa ngờ. Phụ nữ trời sinh thích mình đẹp đẽ, theo trực giác bài xích hiệu quả của loại thuốc này, một lúc sau mới nói: “Ta làm sao tin được ngươi sẽ không hại ta? Vả lại nếu hiệu quả của thuốc không tan đi…”

Khắc Liệt lại lấy ra một bình nhỏ, nói: “Thuốc giải.”

Mai Đóa nhìn gói thuốc im lặng, Khắc Liệt nhướn mày ra chiều không để tâm, bảo: “Loại thuốc này phải uống lâu dài mới có thể xuất hiện vết sẹo, nói cách khác bây giờ cô uống vào, sau lễ cưới vết sẹo mới từ từ nổi lên, tương lại mới có thể dễ dàng chiếm được lòng tin của Trát Đáp Lan, khiến gã tin tưởng cô bị Phượng Tri Vi bố trí gả vào một gia đình tàn ác, chịu hết khổ sở. Cho nên cô muốn ta uống cho cô xem ngay bây gườ cũng vô ích, cô muốn tin hay không thì tùy, nếu thật sự không yên tâm thì trả lại cho ta.”

Nói đoạn liền tỏ vẻ muốn thu thuốc lại. Mai Đóa đưa tay đoạt lấy, siết chặt gói giấy kia trong tay mình, điềm nhiên nói: “Ta chưa bao giờ bị người ta ép ra nông nỗi này… Dù có chết thì đã làm sao? Nếu không vì muốn gặp lại Trát Đáp Lan một lần, tự mình hỏi ngài thì ngày ấy ta đã sớm đâm chủy thủ vào tim rồi!”

Ánh mắt Khắc Liệt lóe lên một tia mai mỉa, nhìn đi chỗ khác không nói gì cả. Hắn nheo mắt, nhớ lại cô gái mặt vàng cười khẽ mà tới kia, cô gái phi phàm mặt không đổi sắc giúp Trát Đáp Lan giải mối nguy kim minh, một mũi tên trúng vô số con chim là hắn, Gia Đức, Na Đáp, Mai Đóa, Đạt Mã. Hắn nghĩ đến những đường nét tinh tế bị người ta bỏ qua đằng sau bề ngoài mặt vàng mày rủ của nàng, một cô gái có những đường nét như thế, sao có thể là người xấu xí chứ?

Hắn mỉm cười, đôi mắt như hồ ly lóe lên tia xảo quyệt… Có làm thảo nguyên vương hay không cũng chẳng quan trọng đến thế, nhưng nếu trong cuộc đời này không có thách thức và thăng trầm, không có máu đỏ và xương trắng đẹp đẽ vô ngần tô điểm thì còn gì  thú vị?

Rất may là, về sau vẫn còn trò vui …

Hắn mỉm cười, đẩy một chén trà sang.

Mai Đóa cắn răng, ánh mắt lấp lóe. Khắc Liệt mỉm cười bảo: “Thuốc này còn có công hiệu khác. Cô trở thành như thế, lão già góa vợ kia cũng sẽ không chạm đến cô làm gì, sau này cô uống thuốc giải rồi, còn có thể quay về bên Trát Đáp Lan với thân thể nguyên vẹn.”

Không do dự gì nữa, Mai Đóa nâng chén trà, uống vào thứ bột phấn màu xám trong gói giấy.

Thấy nàng ta uống thuốc rồi, ý cười trong mắt Khắc Liệt càng thêm đậm.

Mai Đóa dừng lại một lát, trên mặt dần dần nổi lên một vệt ửng đỏ. Nàng ta đè tay lên ngực, khẽ thở dốc một hơi, nói: “Thuốc của ngươi...thuốc của ngươi...”

“À, ta quên nói cho cô biết.” Khắc Liệt uể oải nói, “Trước đó ta đã bỏ vào một chút xuân dược.”

“Ngươi…” Mai Đóa ngẩng phắt đầu, vùng vẫy muốn đứng lên, lại nhận ra toàn thân mình mềm nhũn, mất hết sức lực.

Khắc Liệt tiến lên, nhẹ nhàng ôm lấy nàng ta.

Hắn ôm nàng ta bước về phía giường, mỉm cười cúi người, khe khẽ thì thào bên tai nàng ta: “Lão già góa vợ kia tất nhiên đã được Phượng Tri Vi dặn dò, canh giữ cô thật nghiêm ngặt. Nhưng người Trung Nguyên rất coi trọng trinh tiết, chỉ cần cô không còn nguyên vẹn, trong lòng lão sẽ ghét bỏ cô, rồi sẽ có một ngày cô chạy thoát…”

Mai Đóa yếu ớt giãy giụa trong vòng tay hắn, muốn nói câu gì, lại nhận ra mình thậm chí còn không có sức mà mở miệng.

Màn che trướng rủ, y phục ném đi, trong bóng lụa hồng, nam tử thân thể cao gầy, đè lên nữ tử uyển chuyển mềm mại…

Ánh nến chập chờn u ám.

Một lúc sau, vang lên một tiếng kêu trầm thấp.

Tiếng kêu ấy xé ruột xé gan nhưng không thể hoàn toàn phát ra thành tiếng mà giống như bị người ta nhanh tay lấy chăn bông chặn lại, nghẹn lại trong bóng tối.

Trong màn đêm, chiếc giường khẽ run rẩy, không biết là giường hay người run rẩy, cũng không biết là vì hoan lạc hay đau khổ mà run rẩy.

Ánh nến chập chờn vài nhịp rồi tắt lịm.

Có tiếng cười khẽ quanh quẩn trong gian phòng.

“…Mai di ơi là Mai di… Khi thân thể rách nát của cô tới Đức Châu, cô nói xem lão già góa vợ kia liệu có tưởng rằng Thuận Nghĩa vương ném cho lão một món hàng mà mình đã xài đến tàn tạ? Liệu có vì thế mà hận Trả Đáp Lan và Phượng Tri Vi? Vị chủ trại ngựa này, nghe nói còn có một thân thế người đời không biết, có quan hệ rất thân thiết với vị lương đạo Vũ Châu chưởng quản việc vận chuyển lương thảo cho tiền phương…Mai di, đa tạ sự hi sinh của cô, đã tạ đa tạ.”

Trong phòng dần dần tỏa ra mùi máu thoang thoảng, màn trướng vén lên, Khắc Liệt thờ ơ rẽ màn bước ra. Khi hắn mặc xong y phục rồi bỏ đi, ngón tay tùy tiện lau lên màn trướng bên cạnh cửa.

Một vệt máu đỏ tươi.

Khi Mai Đóa ôm đầy lòng thù hận đến với cuộc hôn nhân của mình, tiến vào trại ngựa Đức Châu, thì thảo nguyên cũng tiến vào một thời kỳ hoàn toàn mới dưới sự dẫn dắt của tân vương và Đại phi.

Cuộc phản loạn của Gia Đức cuối cùng còn chưa ra khỏi đại doanh đã bị ba tộc Thanh Điểu, Bạch Lộc và Hoàng Kim Sư Tử bóp chết tại chỗ. Sau khi hắn chết, gia tộc của tộc trưởng Hoàng Kim Sư Tử ngày trước đã chính thức bị đuổi ra khỏi thảo nguyên.

Cái chết của Gia Đức đã làm chấn động đám anh em chú bác không an phận kia. Gia tộc Khố Nhĩ Tra có thế lực hùng hậu nhất cũng thất bại, nguời khác tự nhiên không dám nuôi dị tâm nữa, bởi những kẻ nuôi dị tâm đều đã chết hết - Một đêm nào đó có một đám anh em chú bác tụ họp trong lều trướng, ngày hôm sau Đại vương đã thân thiết triệu kiến tất cả những người tham gia tụ họp, đọc lại cho họ nghe tất tật những nội dung mà đêm qua họ đã bàn với nhau, cũng căn cứ vào lời họ nói mà đối xử khác nhau, có người được thưởng ghế ngồi, có người phải đứng, có kẻ bị ép phải quỳ xuống, còn có người bị đẩy thẳng ra chém đầu rồi đưa vào.

Đám quý tộc Nhân Nhĩ Cát ngang bướng từ đó trở đi câm như hết – Đêm đó rõ ràng đã canh gác nghiêm ngặt xung quanh, một bóng ma cũng không thấy, Đại vương cớ sao biết tất cả các nội dung họ trò chuyện?

Mà địa vị của vương đình bây giờ cũng càng thêm vững chắc - Phật sống đời thứ mười tám sinh ra trong vương đình, Thuận Nghĩa vương đời này đã định trước sẽ đời vương quyền vững chắc nhất. Thần quyền cũng sinh ra trong lòng vương quyền, mọi người quỳ trước Phật sống thì đồng thời cũng quỳ trước Thuận Nghĩa vương, còn gì để nói nữa?

Hỏa Hồ bộ do sự làm loạn của Khắc Liệt nên bị ép phải rời khỏi lãnh địa hiện tại, cũng đổi một vị tộc trưởng mới. Mỏ ô kim trong lãnh địa này bị Hách Liên Tranh cưỡng ép thu về vương đình, tuyên bố sẽ do vương đình hằng năm căn cứ vào lợi tức và công lao để phân chia cho các bộ tộc, tránh để thảo nguyên tiếp tục rơi vào hỗn loạn vì nó.

Gần như đúng vào lúc thảo nguyên vừa mới yên ổn, Phượng Tri Vi liền bắt đầu huấn luyện cho chiến sĩ Nhân Nhĩ Cát. Công phu cưỡi ngựa và hạ bàn của hán tử thảo nguyên đều tương đối cao, nhưng nếu so sánh với cao thủ Trung Nguyên chân chính thì kĩ xảo tác chiến vẫn còn chưa đủ. Nàng bèn để Tông Thần đích thân phái cao thủ dưới tay mình đi huấn luyện, cũng chọn trong số đó ra ba nghìn chiến sĩ Nhân Nhĩ Cát ưu tú nhất trung thành nhất, tổ chức thành một đội “Thiết kụ Thuận Nghĩa” khác. Cố thiếu gia thi thoảng hứng lên cũng sẽ cõng theo nữ Phật sống nhà mình đích thân đi chỉ bảo. Cố Tri Hiểu trời sinh đã có năng lực thích ứng vô cùng tốt, dù là bay lên hay rớt xuống, Phật sống đều cảm thấy nằm trên lưng “nhũ phụ” là chuyện thoải mái nhất trần đời.

Tông Thần còn kê một đơn thuốc cho những người thể chất yếu đuối ở thảo nguyên do khí hậu và tập quán sinh hoạt, tiến hành điều dưỡng. Những năm qua trẻ sơ sinh trên thảo nguyên cứ đến mùa xuân lại thi nhau đổ bệnh, năm nào cũng chết đi rất nhiều. Sau khi Tông Thần đến đây, thảo nguyên gần như không còn trẻ con chết yểu nữa.

Đồng thời với sự củng cố vương quyền cho Hách Liên Tranh, vị Đại phu mới lên cũng đạt được uy tín và địa vị không thua kém Mẫu Đơn Thái hậu trên thảo nguyên.

Khi huấn luyện “Thiết kỵ Thuận Nghĩa”, thủ lĩnh giai đoạn sau dần dần đổi thành một thiếu niên họ Ngụy.

Nhân vật này đã ra mặt như thế.

Một hôm nào đó, Cố đại hiệp được các chiến sĩ kính ngưỡng nhất dẫn theo một thiếu niên người Hán đến tham quan thiết kỵ thao luyện.

Các chiến sĩ Nhân Nhĩ Cát rất thích thể hiện bản thân, đã trổ hết các kĩ năng, phô bày hết phong thái, chỉ đợi thiếu niên thoạt nhìn có vẻ gầy yếu kia lộ ra sự thán phục và khen ngợi.

Kết quả thiếu niên kia xem xong mà mặt không đổi sắc, chỉ đánh gia ba câu.

“Động tác ngu ngốc! Sức lực yếu đuổi! Ứng biến kém cỏi!”

Nói một câu làm ba nghìn hán tử cường tráng xanh mặt tại trận.

Ngày ấy thiếu niên kia đón nhận ba nghìn ánh mắt không phục, tay không xuống thao trường, liên tục khiêu chiến tám vị thủ lĩnh của ba nghìn thiết kỵ - Bát Bưu thân vệ của Đại vương.

Bát Bưu bị đánh cho tơi bời hoa lá, thê thảm ngã lăn ra đất.

Bát Bưu “không lết nổi người”, nằm bò ra đất chống cằm nghĩ, từ ngày họ đi theo Đại vương và Đại phi, năng khiếu diễn kịch ngày càng trở nên cao siêu, bảo ngã là ngã liền, bảo giả chết là giả chết ngay, bảo lăn sang trái ba vòng tuyệt không dám lăn sang phải bốn vòng…

Thiếu niên họ Ngụy dễ dàng thu được sự thần phục của các hán tử thảo nguyên, từ đó thường xuyên xuất hiện trên thao trường của các chiến sĩ. Y là người hòa nhã, rất có tài trí, trở nên quen thuộc với các chiến sĩ.

Dần dần mọi người đều biết, thiếu niên này là một người đáng thương, trong một lần bị tập kích y mất đi trí nhớ, mơ màng hành tẩu, đi một mạch lưu lạc đến thảo nguyên, không biết đến từ đâu không biết đi về đâu, chỉ nhớ được mang máng rằng mình họ Ngụy.

Thảo nguyên rộng rãi thiên lương, đã tiếp nhận một kẻ lãnh du thân phận nhập nhằng, ngay cả Đại phi cũng từng thiết yến chiêu đãi thiếu niên họ Ngụy này, hành động ấy được mọi người nhất trí ca ngợi.

Loáng cái đã mấy tháng trôi qua, tháng Tám đầu thu, triều đình phái sứ giả tới, chủ trì nghi thức Phật sống tọa sàng.

Miếu Hô Âm chuẩn bị một buổi lễ long trọng cho Phật sống, Cố Tri Hiểu lần đầu tiên bị ép phải rời khỏi cha mình, tỏ ra hết sức bực bội. Phượng Tri Vi vừa đe dọa vừa dụ dỗ, đe dọa nếu không ngoan thì từ nay về sau sẽ bắt nó ngủ một mình, dụ dỗ nếu ngoan thì sẽ cho phép nó ngủ cùng cha mình, mới thu phục được Phật sống đời thứ mười tám.

Vị sứ giả kia hóa ra lại là người quen, rất quen rất quen luôn – Tân Tử Nghiễn.

Ở nghi thức tọa sàng thiêng liêng, trong miếu Hô Âm hương khói vẩn vơ, Tân Tử Nghiễn sứ giả của triều đình và Thuận Nghĩa Đại phi Phượng Tri Vi lần đầu tiên gặp lại, trong mùa thu năm Trường Hi thứ mười bảy, sau biến cố bảy ngày ở Đế Kinh.

Nhìn nhau mỉm cười, vui vẻ thi lễ.

“Từ lần bái biệt trước, Đại phi có khỏe không?” Tân Tử Nghiễn vái dài tận đất, nho nhã lễ độ.

Phượng Tri Vi thấy thái dương ông đã lấm tấm những sợi tóc bạc, trước mắt chợt lướt qua hình ảnh cái mông màu nguyệt bạch trên cây ở Lan Hương viện năm ấy.

Lúc dó nàng cứu ông thoát khỏi đòn sát thủ dao phay của sư tử Hà Đông nhà ông, không lâu sau đó ông kéo nàng vào vụ án hoàng tự lớn nhất của Đại Thành, khiến nàng mất đi tất cả người thân.

Đây là kẻ thù.

Nhưng nàng đã sớm học được cách mỉm cười với kẻ thù.

“Nhờ phúc của Tân đại nhân.” Nàng ưu nhã đáp lễ, “Ta rất khỏe mạnh, đại nhân có khỏe không? Sống ở Đế Kinh thật không dễ dàng, thấy đại nhân thần thái rạng ngời, chắc hẳn là rất đắc ý.”

Tân Tử Nghiễn ánh mắt lấp lóe, ngẩng đầu lên nhìn nàng. Ông vẫn không biết Phượng Tri Vi chính là Ngụy Tri, bởi vậy trong ấn tượng của ông chỉ có tài hoa sáng chói của cô gái này bộc lộ trong cuộc thi thơ ở yến tiệc mừng thọ của Thường Quý phi và vẻ hờ hững thong dong của nàng khi theo Hách Liên Tranh từ biệt Đế Kinh. Bây giờ gặp lại sau nửa năm, tài năng rực rỡ của nàng đã ẩn đi, nàng trở nên ấm áp như ôn tuyền róc rách chảy, nhưng chính vì thế mà ông rùng mình ớn lạnh, tựa như thấy cánh phượng trên trời thu vuốt sắc, đậu trên núi tuyết trắng ngần, nghiêng đầu nhìn ông bằng đôi mắt lấp lóe những mũi châm.

“Không dám.” Tân Tử Nghiễn cụp mắt xuống, lùi lại một bước. “Tất cả đều nhờ vào ân đức của bệ hạ, nhờ vào lòng khoan dung của Sở vương điện hạ. Tử Nghiễn chịu ân huệ sâu nặng của chủ nhân, dù là chuyện lớn hay nhỏ, nếu chủ nhân nhất thời nghĩ không ra, Tử Nghiễn ắt phải dốc hết sức mình cho bề trên.”

Ông ra đang nói rằng vụ án hoàng tự lúc trước không liên quan đến Ninh Dịch, đây chỉ là chủ ý cá nhân của ông ta thôi sao?

Phượng Tri Vi mỉm cười nhàn nhạt.

Nếu Ninh Dịch thật sự muốn bảo vệ nàng thì sau khi rời kinh y sẽ không giao Kim Thược vệ cho Tân Tử Nghiễn.

Nếu Ninh Dịch thật sự chưa bao giờ muốn động đến nàng thì sự tra xét của Kim Thược vệ đối với Phượng gia sẽ chấm dứt rất nhanh.

Nếu không được Ninh Dịch ngầm đồng ý, có rất nhiều việc vốn sẽ không xảy ra thuận lợi như thế.

Y là bàn tay khống chế tất cả sau đám mây, có lẽ y không trực tiếp rút đao nhưng chỉ cần khẽ buông tay cho đao rơi xuống thì cũng có thể đả thương người.

“Phải rồi, tất cả đều nhờ vào phúc trạch của các vị chủ nhân.” Phượng Tri Vi càng cười càng thân thiết. “Nghe nói Sở vương điện hạ được bệ hạ vô cùng ưu ái, chắc hẳn ngôi vị Đông cung sớm muộn gì cũng tới tay. Bao giờ tiên sinh trở về kinh, xin hãy thay ta chúc mừng.”

Tân Tử Nghiễn do dự giây lát mới nói: “…Ta tạm thời không trở về kinh, lời này, vẫn phải để Đại phi đích thân nói với điện hạ.”

Phượng Tri Vi ngơ ngác – Tân Tử Nghiễn cũng phải đến chiến trường Bắc Cương sao? Ninh Dịch phái thân tín đắc lực của mình đến Bắc Cương là muốn triệt để nắm giữ quân đội Thiên Thịnh ư? Nhưng Tân Tử Nghiễn chỉ là một thư sinh, đến đây phỏng có ích gì? Lẽ nào là đến làm Giám quân?

“Đại nhân nói đùa rồi, thảo nguyên và Đế Kinh xa cách nghìn dặm, Tri Vi đã khồng còn người thân ở Đế Kinh, cả đời này không bao giờ trở lại, e rằng không có duyên bái kiến điện hạ lần nữa, thật sự đáng tiếc.”

Nói là tiếc nhưng sắt mặt nàng lại không hề tỏ ra tiếc, mỉm cười, xoay người, kết thúc đối thoại.

Phía sau, Tân Tử Nghiễn dõi mắt nhìn theo bóng lưng nàng, há hốc miệng, dường như muốn nói câu gì đó. Nhưng khi nhìn thấy nàng kiên quyết rời đi, cuối cùng vẫn không nói nên lời.

Thôi được … Rồi nàng sẽ biết.

Nghi thức tọa sàng trôi qua không lâu, là sinh nhật hai tuổi của Cố Tri Hiểu.

Sinh nhật của Cố Tri Hiểu hiện giờ chỉ có Phượng Tri Vi biết. Mảnh khóa vàng hoa quý hồi trước thoạt nhìn không có chữ, nhưng một hôm Phượng Tri Vi đem soi dưới ánh nến thì thấy một hàng sinh thần bát tự in trong cái bóng trên tường.

Thì ra mảnh khóa được khắc rỗng bên trong, chỉ khi soi dưới ánh sáng mới hiện ảnh. Đây là thiết kế vô cùng tinh xảo, không thể có ở một nhà giàu tầm thường.

Phong tục của Trung Nguyên, sinh thần bát tự của con nhà cao quý báo gia ngoài đều không phải thời gian chính xác, để tránh bị tiểu nhân lợi dụng. Sau khi phát hiện ra bí mật này, Phượng Tri Vi dứt khoát sửa lại ngày sinh cho Cố Tri Hiểu luôn.

Đêm đó, trên thảm cỏ của vườn hoa vương đình, mọi người quây quần bên đống lửa ngồi bệt xuống đất, con dê nướng chín vàng óng rả rõ mỡ tong tong. Ánh lửa phản chiếu khuôn mặt nhỏ xíu đỏ bằng của Cố Tri Hiểu, nó nhìn cha mình cười tươi tắn như hoa.

Hách Liên Tranh lấy đầu vai huých huých Phượng Tri Vi nháy mắt ra hiệu. “Ta phát hiện ra nha đầu kia chỉ khi nhìn Cố Nam Y mới cười đẹp nhất.”

Phượng Tri Vi có chút ghen tị: “Hồi đó người đầu tiến bế nó ra là ta chứ ai, đúng là đồ ăn cây táo rào cây sung.”

“Phụ nữ đều là như thế.” Hách Liên Tranh thở dài, “Hồi đó người đầu tiên đến cầu hôn nàng là ta chứ ai, vậy mà đến hôm nay nàng vẫn chưa chịu cho ta bước vào phòng nàng.”

“Ta chủ động bước vào phòng huynh, huynh còn chưa vừa lòng?” Phượng Tri Vi bình tĩnh cắt đùi dê.

“Nàng chủ động leo lên giường ta thì ta mới …” Hách Liên Tranh còn chưa nói hết câu, Phượng Tri Vi đã nhét một miếng thịt dê bự chảng vào miệng gã, bịt kín cái miệng đang thao thao bất tuyệt của Đại vương.

“Ta nói… nàng thực sự muốn…ra chiến trường…” Hách Liên Tranh miệng ngậm đầy thịt, ú ú ớ ớ hỏi.

Phượng Tri Vi rũ hàng mi, che đi đôi mắt lấp lánh huyền ảo, hồi lâu mới nói, “Hách Liên, thảo nguyên chưa nay đều thuộc về một mình huynh, dù Ngụy Tri có trở về hay không thì cũng không nên liên lụy đến thảo nguyên của huynh. Vì sao huynh cứ khăng khăng muốn ta thống lĩnh thiết kỵ Thuận Nghĩa?”

“Thảo nguyên của ta chính là của nàng.” Hách Liên Tranh nuốt miếng thịt xuống, vỗ vỗ bụng. “Ta không quản được thiên thu vạn đại hậu thế bách niên, mà chỉ muốn ta còn ở đây ngày nào thì nhất định phải bảo vệ nàng ngày ấy.”

Phượng Tri Vi lặng thinh không nói, đôi mắt ướt đẫm sương mù.

Hách Liên Tranh không thể không biết, một khi nàng lựa chọn dùng thân phận của Ngụy Tri tham gia cuộc chiến của Thiên Thịnh chống lại Đại Liêu thì có nghĩa là nàng đã đặt bước chân đầu tiên trên con đường trở về triều cục, nghĩa là nàng sắp chính thức bước lên vũ đài đánh cuộc cờ thiên hạ với Ninh Dịch. Đúng hay sai, sống hay chết, từ giờ trở đi đã không thể quay đầu. Là một thảo nguyên vương yêu thảo nguyên sâu sắc, gã nên sáng suốt chọn cách giữ mình chứ không phải xung phong vì nghĩa, lội chân vào vũng nước đục này.

Nhưng gã thậm chí còn chưa bao giờ do dự.

“Đừng nói với ta nàng không cần sự bảo vệ.” Hách Liên Tranh dường như chẳng suy nghĩ gì cả, chỉ cẩn thận cắt thịt dê cho nàng, hết sức tỉ mỉ cắt thành từng lát mỏng, đồng thời đưa tay đẩy Mẫu Đơn Thái hậu muốn đến ăn vụng và nghe lén ra ngoài. “Đừng nói với ta nàng không cô đơn. Tri Vi, ta chỉ mong nàng, vào thời khắc đi qua đêm tối, đừng cương quyết lựa chọn một người.”

Gã lấy mũi dao khều thịt dê, say sưa nhai được vài miếng, bất ngờ quẳng con dao đi, đứng dậy, vung tay gào to, “Phượng Tri Vi, lão tử vĩnh viễn là của nàng!”

Tiếng hô bất thình lình vang lên khiến mọi người giật mình, ai nấy đều ngơ ngác ngẩng đầu lên nhìn gã. Mẫu Đơn Thái hậu há hốc miệng nhìn con trai, một lúc sau khóe miệng chảy ra một vệt nước miếng, “cạch cạch” rớt xuống một khúc xương đùi dê.

“Cha à!”

Bỗng lại vang lên một tiếng hét lanh lảnh, giọng nói yêu kiều, so với tiếng gào to của Hách Liên Tranh thì cách một trời một vực, nhưng sát khí đằng đằng trong đó lại không thua chút nào.

“Của cha!”

Mọi người lập tức quay đầu, lại ngơ ngác phát hiện, giọng nói vừa rồi hóa ra là của Cố Tri Hiểu lên hai tuổi vẫn chưa chịu mở miệng.

Đúng là không mở miệng thì thôi, vừa mở miệng đã long trời lở đất.

Tri Hiểu của Cố gia ưỡn cái bụng nhỏ xíu, đứng bên cạnh Hách Liên Tranh, bắt chước tư thế của gã, tay chống nạnh ngửa đầu la to, “Cha ơi! Của cha!”

Nó không tài nào nói được một câu hoàn chỉnh, chỉ biết phun ra hai chữ một lần, nhưng mọi người trong nháy mắt đã nghe hiểu, nó đang học câu nói của Hách Liên Tranh.

Một lớn một nhỏ đứng đón gió, trang nghiêm thần thánh, cả đám người ngồi gần đám lửa bên dưới nhìn lên, ngây ra như phỗng.

Tông Thần bỗng bắt đầu ho khan.

Phượng Tri Vi ngậm miếng thịt, ngẩn người.

Bát Bưu ôm bụng lăn ra đằng sau bụi cỏ.

Mẫu Đơn Thái hậu ôm Sát Mộc Đồ nhà mình, tranh thủ thời gian dạy dỗ: “Cục cưng, con xem, đây là tấm gương tác động tiêu cực, toàn cái thứ không học chuyện tốt …”

Hoa Quỳnh mới ở cữ xong chưa bao lâu, vội vàng ôm con trai mình đi, tránh để nó chịu ảnh hưởng không tốt …

Chỉ có Cố thiếu gia vẫn bình thản, bế cục cưng nhà mình lên, lau khô nước miếng nó phun ra, chỉ vào Phượng Tri Vi, nói: “Của nàng ấy.”

“Của cha.” Cố Tri Hiểu không đồng ý.

Phượng Tri Vi bấy giờ đã hoàn hồn, bắt đầu ho khan, liều mạng muốn ngăn cản Cố thiếu gia nói ra câu kế tiếp. Đáng tiếc Cố thiếu gia luôn luôn coi mọi thứ ám hiệu như gió thoảng bên tai, ôm lấy bé con nhà mình, mặt đối mặt, vô cùng nghiêm túc dạy bảo: “Ta là của nàng ấy, con là của ta, cho nên con là của nàng ấy.”

Hách Liên Tranh phun ra một ngụm nước.

Phượng Tri Vi đưa tay lên đỡ trán…Cho xin đi, Cố thiếu gia nói chuyện đừng có ngày càng lưu loát như thế được không.

Cố Tri Hiểu không nghe hiểu những lời này, lại mơ hồ cảm thấy cha nó không cần nó nữa, nó bắt đầu khóc ré lên, chất giọng sắc lẻm như dao mổ lợn.

Sát Mộc Đồ lập tức bắt đầu diễn song ca cùng nó, Phượng Tri Vi bất đắc dĩ bịt lỗ tai mình lại. Giữa những tiếng khóc lóc ầm ĩ, nàng nhìn thấy vầng trăng sáng rực đã mọc lên nơi tận cùng thảo nguyên; dưới ánh trăng, trên khóe môi mọi người đều nở một nụ cười nhàn nhạt, thấy nàng vui vẻ, mọi người lại vây kín xung quanh, không thiếu một ai cả. Xa xa không biết có ai gáy lên cây đàn Đông Cổ Lạp chỉ có ở thảo nguyên, tiếng ca tang thương mà da diết.

Khi trời hửng sáng, Phượng Tri Vi mở bừng đôi mắt, phát hiện mình đang ngủ trên đùi Cố Nam Y, Hách Liên Tranh ngủ trên đùi nàng, Mẫu Đơn Thái hậu gối lên bụng Hách Liên Tranh, trên bụng bà Sát Mộc Đồ. Gương mặt Cố Tri Hiểu vẫn rưng rưng nước mắt, ôm chặt lấy thắt lưng Cố Nam Y. Thiếu niên xưa nay vẫn luôn đứng tách khỏi đám đông đã bình thàn ngủ say giữa mọi người.

Mà phương xa, mơ hồ vang lên tiếng vó ngựa dồn dạp, tiếng tù và ngân nga hùng hồn, bay khắp thảo nguyên bát ngát.

Tháng Tám năm Trường Hi thứ mười bảy, Hô Trác bộ lấy danh nghĩa báo thù cho bốn nghìn chiến sĩ Nhân Nhĩ Cát tử trận, lại xuất thêm một vạn quân, tiến vào chiến trường giữa Thiên Thịnh và Đại Liêu.

Cũng trong tháng đó, Thuận Nghĩa vương phi mang thai, do bào thai bất ổn nên ở lại vương đình dưỡng thai. Triều đình nghe được tin này, bèn tặng cho Đại phi rất nhiều thuốc bổ để dưỡng thai.

Tháng Tám năm Trường Hi thứ mười bảy, do cuộc chiến với Đại Liêu liên tiếp bại lui, triều đình Thiên Thịnh phái ra Giám quân, đồng thời triệu tập biên quan của bốn châu Ly, Bình, Vũ dự ở biên giới phương Bắc, cùng với hai mươi vạn phủ quân của Mạc Bắc đạo, sắp sửa quyết chiến với Đại Liêu trên núi Bạch Đầu thuộc thảo nguyên Hồ Luân bên ngoài Vũ Châu.


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
1 thành viên đã gởi lời cảm ơn MỀU về bài viết trên: ngunguyet0611
Có bài mới 11.10.2018, 10:31
Hình đại diện của thành viên
Đại Thần Hoàng Hạc Bang Cầm Thú
Đại Thần Hoàng Hạc Bang Cầm Thú
 
Ngày tham gia: 25.01.2015, 15:32
Bài viết: 5106
Được thanks: 15589 lần
Điểm: 9.63
Tài sản riêng:
Có bài mới Re: [Cổ đại] Hoàng quyền - Thiên Hạ Quy Nguyên - Điểm: 10
CHƯƠNG 10: TRỞ VỀ

Type: shiriboss


Chủ soái chính bắc Thuần Vu Hồng nôn nóng bất an đi qua đi lại trong chủ trướng.

Một đám Phó tướng, Tham tướng đều hơi ngẩng đầu, nhìn ông ta bằng ánh mắt chờ mong.

Trong cuộc chiến đã kéo dài đến hơn một năm, Thiên Thịnh và Đại Liêu đều có thắng có bại. Trên tổng thể Thiên Thịnh chiếm thế thượng phong, nhưng từ sau khi Đại Liêu lâm trận đối tướng, trái lại khí thế dâng trào. Chủ soái mới lên là An vương Tấn Tư Vũ điện hạ dụng binh xảo quyệt, đầu tiên mua chuộc Kim Bằng bộ của Hô Trác, dụ họ bán rẻ quân tình trong chiến dịch ải Đông Nga, khiến kỵ binh Hô Trách gần như toàn quân bị diệt, liên lụy đến cánh đại quân bên trái của Thiên Thịnh cũng bị ép phải rút ra khỏi Kỷ Huyện đã chiếm được. Về sau trong trận chiến ở ngòi Lưu Gia, họ lại bất ngờ đánh úp, khiến Chủ soái chinh Bắc Thu Thượng Kỳ trúng tên trọng thương, bị đưa về Đế Kinh.

Chiến cục bất lợi, mà trong quốc sách của Thiên Thịnh đối với Đại Liêu lại nhất định phải có thắng lợi. Thuần Vu Hồng gánh vác áp lực khổng lồ, công văn giục đánh của triều đình cứ nối nhau bay đến; song bây giờ lại không phải lúc tấn công bừa bãi, sau những trận thua liên tiếp lòng quan trở nên bất ổn, kỵ binh lại tổn thất nặng nề, nếu thua thêm một lần nữa, chiến cục càng không thể cứu vãn.

“Đại soái! Ta nguyện lãnh ba nghìn quan, tối nay bất ngờ tập kích Kỷ Huyện! Đánh liền mấy trận, binh lực trong tay Tấn Tư Vũ thật ra cũng không nhiều, lại phải duy trì đại doanh ở phía Nam của Cách Đạt Mộc, binh lực chia cho Kỷ Huyện có hạn. Tướng thủ thành Kỷ Huyện Phương Đại Thành lại là người nóng nảy, chúng ta bất ngờ ập đến, nhất định có thể đoạt lại Kỷ Huyện!”

Người xung phong tuổi còn rất trẻ, mặt mày trắng trẻo, không như các tướng lĩnh khác sống ở Bắc Cương lâu ngày nên mặt mũi dày dạn phong sương. Hắn còn chưa nói xong, bốn bề lập tức có người nhấc mí mắt, liếc nhìn hắn một cái không mặn không nhạt, tuy chẳng ai lên tiếng nhưng trong ánh mắt tràn đầy khinh miệt.

“Diêu công tử.” Có người bật cười hả hả, nói, “Kỳ Huyện tuy binh lực mỏng manh, nhưng Kiều Huyện sát vách lại nằm rất gần đại doanh, hiển nhiên phải bày bố trọng binh. Một khi đối phương phát hiện Kỷ Huyện bị tập kích, từ ngòi Thiên Cân đi xuyên qua mạch Nam của núi Cách Đạt Mộc đến cứu, ắt sẽ lấp kín trước sau biến cậu thành các trong lưới… Ha ha công tử gia à, cậu tới Bắc Cương chưa được bao lâu, tuổi trẻ bốc đồng, nóng lòng muốn lập công, chúng ta đều hiểu cả. Nhưng đánh giặc không giống như đọc sách, chỉ dựa vào cái dũng của kẻ thất phu…Ha ha.”

Người kia mặt mũi tươi cười, vỗ gối ngửa đầu không nói. Câu cuối còn chưa nói hết, mọi người đều nỏ một nụ cười thấu hiểu.

“Diêu Tham lĩnh bỏ văn theo võ, khiến người ta kính trọng, Đại học sĩ gia phong đáng nể.” Thuần Vu Hồng vội vàng hòa giải, “Thế này đi, trong rặng núi Cách Đạt Mộc có một đám sơn phỉ, bộ dạng khả nghi, chúng ta đều nghi ngờ chúng cấu kết với Đại Liêu, chi bằng mời Diêu Tham lĩnh dẫn một đội quân đi tiễu phỉ, cũng giải trừ được nỗi lo về sau của chúng ta.”

Diêu Tham lĩnh chính là Diêu Dương Vũ, một trong những cậu ấm của thư viện Thanh Minh. Sau khi trở về từ chuyến đi Hoàng Hải, Diêu Dương Vũ được triều đình phong thưởng, vốn được bổ nhiệm vào nhậm chức trong Võ Công ti của bộ Binh, nhưng hắn không chịu, tự mình xin ra chiến trường, dẫn theo một đám đồng môn ngày trước, chạy cả đến Bắc Cương.

Những người này trong mắt các lão tướng như Thuần Vu Hồng đều là một đám đại gia không thể đắc tội mà cũng không xài được, sao có thể thực sự cho bọn họ động tay vào việc gì?

“Tiễu phỉ!” Diêu Dương Vũ nổi giận đùng đùng, gương mặt trắng trẻo méo mó dữ tợn. “Chỉ có dăm ba trăm đứa mà bảo ta dẫn một doanh đi tiêu diệt? Giết gà dùng dao mổ trâu à? Ông coi ta là thằng ngu chắc?”

Hắn tung cước đá đổ cái ghế con cùa mình, ôm một bụng ấm ức vén rèm bỏ đi, chạy thẳng lên một gò đất cao, nhìn lên bầu trời cao xa vô tận ở vùng toái ngoại mà hét to: “Aaaaaaaa…”

Tiếng kêu vang vọng đến trời cao, doạ cho chim ưng cất cánh bay xa. Cậu ấm ở Đế Kinh ngẩn ngơ đứng trên gò cao của thảo nguyên, đập vào mắt là cảnh thu hiu hắt bốn phương, ngọn củ vàng úa, sương trắng ngưng đọng, trong nháy mắt đã gần một năm từ ngày đi Hoàng Hải.

Ngày ấy cùng nhau chống chọi với biển người Hoàng Hải, vượt qua tai ương trên bến tàu, chỉnh đốn quan phủ Hoàng Hải, phá mưu gian của Thường thị, biết bao nhiêu chuyện, sảng khoái vui tươi đến nhường nào! Nhưng chẳng qua mới chớp mắt một cái, thiếu niên kinh tài tuyệt diễm mình thật lòng khâm phục đã chôn vùi trong quá khứ, không bao giờ gặp lại.

Mà sau chuyến đi Hoàng hải, dường như mọi người đều không còn là chính mình lúc trước, ngay cả điện hạ dường như cũng âm thầm thay đổi tích cách, chẳng thấy phong lưu đâu, chỉ còn trầm ngâm ít nói.

Đáy mắt Diêu Dương Vũ lộ ra một tia buồn bã, hắn nghĩ cho đến bây giờ, những ngày tháng vui vẻ nhất trong cuộc đời hắn hóa ra lại là những ngày ở bên người ấy. Nhưng theo sự mất tích của người kia, mọi thứ cũng không thể quay về.

Sau lưng có tiếng bước chân truyền đến, một đôi tay vỗ mạnh lên vai hắn. Diêu Dương Vũ không ngoái đầu lại, thừa biết đây là đám Dư Lương đồng môn trong thư viện Thanh Minh cùng nhập ngũ một đợt với mình.

Bọn họ cũng giống hắn, trong đại doanh Thiên Thịnh thoạt nhìn họ được nâng như nâng trứng nhưng thật ra là bị kì thị xa lánh, buồn bực và bất đắc chí.

“Ta bảo này,” Diêu Dương Vũ ngơ ngẩn một lúc rồi bất ngờ mở miệng, “Các ngươi có còn nhớ một câu trước kia Ngụy đại nhân từng nói không?”

“Câu gì?”

“Hồi đó Hoàng Hải xảy ra chuyện lùm xùm ở từ đường Yên thị, Ngụy đại nhân phái Hách Liên Thiế tử và ta đi mở kho lương ở hai huyện gần đó. Khi ấy Hách Liên Thế tử hỏi, nếu đối phương khăng khăng không chịu thì biết phải làm sao.” Diêu Dương Vũ phùng mang trợn mắt, lạnh lùng nói, “Đại nhân đáp, vậy thì có thể giết.”

Đám Dư Lương, Hoàng Bảo Tử đằng sau không nén nổi một nụ cười, sắc mặt mông lung hoài niệm.

“Bây giờ ta cũng muốn hỏi, không cho ta đánh thì biết làm sao?”

Hắn bỗng quay phắt lại, bật cười ha hả, sải bước xuống núi.

“Vậy thì cứ đánh bừa đi!”

“Dương Vũ, ngươi phải thận trọng…”

“Dương Vũ, làm trái quân lệnh là tội nặng mất đầu…”

Trước của doanh trại, Diêu Dương Vũ nai nịt gọn gàng ngồi trên ngựa cúi đầu xuống, cười hì hì bảo mấy tên bạn đồng môn thân thiết: “Ta nàm có làm trái quân lệnh? Bảo ta tiễu phỉ thì ta đi tiễu phỉ thôi, còn trong quá trình tiễu phỉ vì đuổi theo quân địch mà sơ suất càng chạy càng xa thì cũng không trách được ta đâu nhỉ?”

“Ngươi chỉ mang có một nghìn doanh binh mà cũng đòi đi chiếm lại Kỷ Huyện ư?” Dư Lương phản ứng mau lẹ, đoán ra ý đồ của hắn, trợn trừng hai mắt.

“Ta đã nói gì đâu!” Diêu Dương Vũ vung roi lên, dẫn theo đội quân của hắn đạp bụi trần cuồn cuộn, ra khỏi cửa doanh.

Phía sau, Dư Lương và Hoàng Bảo Tử nhìn nau, dứt khoát trở mình lên ngựa đuổi theo.

Đêm hôm ấy, Diêu Dương Vũ tiến  vào rặng núi Cách Đạt Mộc, đuổi hai ba trăm tên thổ phỉ kia bỏ chạy toán lọan, dần dần đuổi ra ngoài địa bàn đám thổ phỉ chiếm cứ, chạy thẳng đến Kỷ Huyện.

Dao mổ trâu đã rút, mới giết được gà, tuyệt đối chưa thỏa mãn.

Diêu Dương Vũ trời sinh đã có chút tài làm tướng, hắn không hề vội vã tiến quân vào Kỷ Huyện, mà nhân buổi đêm dừng lại bên ngoài Kỷ Huyện, cứ cách vài trăm thước lại đào rất nhiều hố bếp nấp cơm, chạy dài cho đến ngòi Thiên Cân nằm ngoài Kỷ Huyện hai mươi dặm.

Kỷ Huyện mới chiếm được từ tay Thiên Thịnh cách đó không lâu. Trước mắt Thiên Thịnh điều binh dày đặc, hai bên đều chuẩn bị cho một trận đại chiến, Kỷ Huyện tự nhận không phải chiến trường chính, hướng chi Kiều Huyện sát vách còn có trọng binh phối hợp, đương nhiên kê cao gối ngủ. Quân phòng thủ trên mặt tghành chống cán thương ngủ gà ngủ gật, ngoài thành phái ra mấy trạm gác bí mật mang tính tượng trưng, bị Diêu Dương Vũ phái người lẳng lặng đánh úp giết sạch.

Quá trình công thành tiến hành hết sức thuận lợi, quân Thiên Thịnh đánh đêm lẳng lặng trèo lên tường thành. Binh lực trong thành vốn không đủ, lại phân tán khắp nơi, đợi đến khi tướng thủ thành Phương Đại Thành vội vã chạy ra thì Diêu Dương Vũ đã chiếm được thành lâu, dẫn người tấn công đến phủ hắn ở.

Phương Đại Thành vội vàng dẫn mấy thân vệ mở đường máu ra khỏi phủ, mong ngóng Kiều Huyện sẽ đưa binh đến viện trợ, ai dè bên kia thủy chung không dẫn viện binh tới - Tướng thủ thành Kiều Huyện đi đến ngòi Thiên Cân, thấy vô số dấu vết đào bếp nấu cơm, lo sợ đằng trước có mai phục, đi được nửa đường là rút lui.

Thân vệ của Phương Đại Thành liều chết bảo vệ hắn chạy ra khỏi Kỷ Huyện, đến lúc này Diêu Dương Vũ đã coi như đại thắng, đám Dư Lương khuyên hắn giặc cùng đườngc hớ đuổi nhưng Diêu Dương Vũ tuổi trẻ bốc đồng, lại nghĩ phải chém tướng địch trước trận mới gọi là công tích, bèn dẫn một trăm người đuổi theo.

Thấy đã sắp chạy đến ngòi Thiên Cân, Diêu Dương Vũ thoáng do dự, nhưng dáng vẻ hốt hoảng chạy trốn của Phương Đại Thành đằng trước lại tiếp thêm lòng tin cho hắn. Dù sao bản thân hắn cũng đi từ ngòi Thiên Cân đến đây, biết không có vấn đề, lập tức xốc lại tinh thần, đuổi theo về hướng đó.

Ngòi Thiên Cân địa thế chật hẹp, lại thêm thế núi đột ngột nhô ra, đi hết đoạn đường này lại thấy đoạn đường khác, tầng tầng vách  núi che đi tầm mắt. Khi Diêu Dương Vũ đuổi qua ba đoạn vách núi, vừa ngẩng đầu lên, chợt phát hiện bên vách núi đằng trước có một khoảng đất bằng phẳng, binh lính đứng đông nghìn nghịt, người dẫn đầu mặc nhuyễn giáp mày xanh, khoác áo choàng trắng, nhìn sang rồi nở một nụ cười ôn nhuận.

Mà trên đỉnh đầu hắn, phất phới bay một lá đại kỳ, bên trên là một chữ “Tấn” to bằng cái đấu.

Diêu Dương Vũ thầm biết không ổn rồi, lập tức hạ lệnh rút lui, đối phương đứng dưới cờ lại chỉ nhẹ nhàng thong thả giơ tay lên.

Dây cương vúi bay, bụi trần cuối lên như mây khói, trong chốc lát đội quân mỏng manh của Diêu Dương V ũ đã ngã xuống phân nửa.

Đến lúc này, rõ ràng đã trúng kế, tránh né là chuyện bất khả thi, nên Diêu Dương Vũ không định lui lại thêm nữa, bèn khẽ gầm một tiếng vung trường đao lên, dẫn đầu đoàn quan xông thẳng về phía trước.

Thương lên thương xuống, đao rút đao bổ, vô số vũ khí va chạm hỗn loạn vào nhau, vô số máu thịt rơi trên ngòi Thiên Cân rộng lớn. Bản năng giết chóc của loài người bị kích thích vô hạn trong những tiếng reo hò phấn khích, người đã rơi vào tuyệt lộ, nên ai nấy đều chém giết gần như điên cuồng. Nhưng quân số giữa địch và ta chênh nhau quá lớn, sau nửa canh giờ, trên mặt đất la liệt ngổn ngang xác quân Thiên Thịnh ngã xuống, chỉ còn vẻn vẹn vài thân vệ lung lay muốn ngã che chắn trước mặt Diêu Dương Vũ. Toàn thân Diêu Dương Vũ thấm đẫm máu tươi dinh dính, hắn chống đao xuống đất, lưng tự lưng với đám Dư Lương và Hoàng Bảo Tử, không ngừng thở dốc. Trên thân thể ba người đều nhuộm đủ màu sắc, ngay cả lông mi cũng dính những mẩu thịt vụn.

Nam tử mỉm cười nho nhã dưới lá đại kỳ, là nơi bọn họ trước sau vẫn không thể động tới, dùng ánh mắt có phần ghét bỏ lại có phần hứng thứ, nhìn đăm đăm vào cánh tàn quân đang thui thóp hơi tàn.

“Bắt sống chúng.”

Hắn đột ngột giơ tay lên, chỉ vào ba người Diêu Dương Vũ.

Diêu Dương Vũ nhắm nghiền hai mắt, trong tích tắc đã hiểu ra vì sao Chủ soái đối phương không ngại đích thân dẫn đại quân mai phục ở đây chỉ để bắt một doanh quânc ủa mình. Hắn làm vậy hoàn toàn là vì thân phận của mình, một khi con trai của Thủ phụ đương triều Thiên Thịnh bị Đại Liêu bắt sống, vậy thì chắc chắn sẽ gây ra một đòn đả kích nặng nề đối với sĩ khí vốn đã yếu ớt của Thiên  Thịnh lúc này.

Chưa kịp lập công, trái lại đã trở thành sơ hở để uy hiếp Thiên Thịnh, sẽ bị Đại Liêu gô cổ lại khiêng lên chiến trường giữa hai quân, trước mặt vạn quân bị đem ra cò kè mặc cả, đổi lấy đại quân Thiên Thịnh không cam lòng rút quân – Nam nhi nếu thật sự rơi vào hoàn cảnh này thì còn mặt mũi nào sống trong trời đất nữa?

Nở một nụ cười khổi, Diêu Dương Vũ siết chặt thanh đao trong tay sắp bị mệt mỏi buông xuống.

“Các huynh đệ.” Hắn chậm rãi nói, “Tại ta quá nóng lòng muốn lập công, làm liên lụy đến các ngươi, chúng ta …”

Câu nói này nghẹn lại ở cổ họng, đáy mắt hắn lấp lánh lệ. Dư Lương và Hoàng Bảo Tử lẳng lặng vỗ vỗ vai hắn hệt như ngày nào, hạ giọng thay hắn nói tiếp nửa câu sau vẫn còn dang dở.

“Hẹn kiếp sau gặp lại.”

Ba người nhìn nhau bật cười, đồng loạt nâng thanh đao trong tay.

Khi mũi đao toát ra hàn khí kề sát cổ họng, trong lòng Diêu Dương Vũ mơ mơ màng màng nảy lên một ý nghĩ: “Nếu bây giờ có Ngụy đại nhân ở đây thì tốt quá…”

Thế rồi hắn nở một nụ cười gượng gạo, đúng là người sắp chết, mộng cũng hoang đường.

Mũi đao lóe sáng, phản chiếu đôi mắt tuyệt vọng mà trầm tĩnh.

Quân địch phía đối diện hình như không ngờ ba tay công tử chơi bời phóng đãng mà người ta vẫn đồn lại không muốn cầu một cuộc sống tạm bợ. Họ giật mình, thúc ngựa lao tới.

Mũi đao sắp cắt qua cổ họng.

“Keng…”

Một hòn đá nhẹ nhàng bay tới giống như lướt trên mặt nước, lại đồng thời đánh gãy ba thanh đao. Mảnh đao gãy bay lên xoay tròn rồi văng ra, nhắm thẳng về phía Chủ soái Đại Liêu Tấn Tư Vũ đang thúc ngựa lao tới.

Tấn Tư Vũ đang đặt toàn bộ sự chú ý vào ba người muốn tự sát, bất thình lình đương đầu với mũi đao lạnh giá, mà ba mảnh đao gãy lại đồng thời tấn công những điểm yếu trên đàu trên mặt hắn. Trong lúc cấp bách hắn kinh mà không loạn, lập tức ngả người ra, trường thương trong tay hất văng những mảnh đao gãy.

Nhưng đoạn đao vừa bị đẩy văng ra, chợt có một người cưỡi ngựa phi tới từ phía đối diện, ngựa đen áo đen, tên trắng nỏ trắng, năm ngón tay kẹp chặt năm mũi tên trên dây, cười khẽ: “Hãy xem liên hoàn tiễn của ta!”

Tấn Tư Vũ lại giật mình, lúc này hắn đang ngả người ra sau, nếu đối phương có cao thủ xài liên hoàn tiễn thì nhất định không thể trốn thoát, bèn hừ lạnh, đưa tay vỗ một cái rồi bay lên khỏi lưng ngựa, không thèm liếc nhìn đã lùi lại phía sau.

Chờ đến khi rút lui xuống đất, được thân vệ của mình đón trở về dưới cờ, hắn thấy không biết tự bao giờ, con tuấn mã nghìn vàng khó đổi của hắn cộng thêm ba người Diêu Dương Vũ vốn đang bị bao vây đã được cướp đi. Cái kẻ dọa dẫm muốn bắn ra liên hoàn tiễn kia lại vẫn cười tít mắt cưỡi trên lưng ngựa, năm mũi tên trong lòng bàn tay như một cây quạt hết xòe lại cụp hết cụp lại xòe, vừa đùa nghịch vừa lẩm bẩm hỏi: “Liên hoàn tiễn bắn như thế nào nhỉ?

“…”

Đại Liêu từ Chủ soái trở xuống, ai nấy đều tức nghẹn, sắc mặt tái xanh, mà người kia cũng đã ngẩng đầu lên.

Ánh trăng rọi lên mặt mày thanh tú, đôi mắt mờ mịt tựa sắc nước, như cách một tầng mây mù Bồng Lai, nhìn không thấu bốn bề bên dưới, hồng trần mấy độ.

Tấn Tư Vũ mất ngựa đứng trên mặt đất, ngửa đầu phóng mắt ra xa nhìn thiếu niên kia,chỉ cảm thấy ánh mắt trong trẻo gợn sóng ấy vừa nhìn qua, ánh trăng giữa trời đất bỗng trở nên ảm đạm, cơn gió mát trên bầu trời trở nên lạnh buốt.

Mà trong khe núi yên tĩnh, đã nổ ra một tiếng kêu kinh hỉ vô cùng.

“Ngụy Ti nghiệp!”


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
      Xin ủng hộ:  
       
Trả lời đề tài  [ 78 bài ] 
 Đang truy cập 

Thành viên đang xem chuyên mục này: chu tước, Mưa biển, Trangthuy và 249 khách


Bạn không thể tạo đề tài mới
Bạn không thể viết bài trả lời
Bạn không thể sửa bài của mình
Bạn không thể xoá bài của mình
Bạn không thể gởi tập tin kèm
Hi, Khách 
Anonymous

Tên thành viên:

Mật khẩu:


Đề tài nổi bật 
1 • [Hiện đại] Cha tổng tài quá càn rỡ - Tuyền Thương Tư Phàm

1 ... 55, 56, 57

2 • [Hiện đại Trùng sinh] Trùng sinh mạt thế độc sủng - Vũ Thỉ Dực

1 ... 45, 46, 47

3 • [Cổ đại] Con đường sủng thê - Tiếu Giai Nhân (Ngoại truyện 31)

1 ... 68, 69, 70

4 • [Cổ đại cung đấu] Làm phi - Lệ Tiêu

1 ... 64, 65, 66

5 • [Cổ đại - Trùng sinh] Đích nữ không làm phi - Đường Quả

1 ... 37, 38, 39

6 • [Hiện đại] Eo thon nhỏ - Khương Chi Ngư

1 ... 31, 32, 33

[Xuyên không] Vương gia xấu xa cưng chiều thê tử bỏ trốn Nương tử nàng phải biết nghe lời - Thẩm Du

1 ... 85, 86, 87

8 • [Hiện đại] Đại thần em muốn sinh 'khỉ con' cho anh - Hàn Mạch Mạch

1 ... 32, 33, 34

9 • [Xuyên không - Dị thế] Thiên tài cuồng phi - Băng Y Khả Khả

1 ... 83, 84, 85

10 • [Hiện đại] Tim đập trên đầu lưỡi - Tiêu Đường Đông Qua

1 ... 31, 32, 33

11 • [Hiện đại - Mạt thế - Trùng sinh] Nữ phụ hắc ám - Phong Khởi Tuyết Vực

1 ... 35, 36, 37

12 • [Hiện đại - Trùng sinh] Cô vợ ngọt ngào bất lương - Quẫn Quẫn Hữu Yêu

1 ... 186, 187, 188

13 • [Hiện đại - Quân nhân] Hợp đồng quân hôn - Yên Mang

1 ... 126, 127, 128

14 • [Hiện đại] Nhật ký theo đuổi Lâm cô nương - Kim Bính

1 ... 26, 27, 28

15 • [Cổ đại tu tiên] Tham Tiền Tiên Khiếu - Hòa Tảo

1 ... 74, 75, 76

[Xuyên không] Cưng chiều thứ phi âm độc - Bộ Nguyệt Thiển Trang

1 ... 41, 42, 43

17 • [Hiện đại] Làm thế nào để ngừng nhớ anh - Mộng Tiêu Nhị

1 ... 22, 23, 24

18 • [Cổ đại - Trùng sinh] Chỉ yêu chiều thế tử phi - Mại Manh Miêu

1 ... 79, 80, 81

19 • [Hiện đại] Không yêu đừng quấy rầy - Đản Đản 1113

1 ... 42, 43, 44

[Hiện đại] Đừng kiêu ngạo như vậy - Tùy Hầu Châu

1 ... 28, 29, 30


Thành viên nổi bật 
Ngọc Hân
Ngọc Hân
Ning An
Ning An
Puck
Puck
PhuongPhuong
PhuongPhuong
THO THO
THO THO
TranGemy
TranGemy

Shop - Đấu giá: Mẹ tớ là Thái Hậu vừa đặt giá 390 điểm để mua Thỏ khóc nhè
Shop - Đấu giá: Mẹ tớ là Thái Hậu vừa đặt giá 352 điểm để mua Pikachu
Shop - Đấu giá: Mẹ tớ là Thái Hậu vừa đặt giá 256 điểm để mua Đàn Piano
Shop - Đấu giá: Lavender - Blue vừa đặt giá 370 điểm để mua Thỏ khóc nhè
Shop - Đấu giá: ngocdung0 vừa đặt giá 334 điểm để mua Pikachu
Ngọc Nguyệt: ...
Shop - Đấu giá: ngocdung0 vừa đặt giá 250 điểm để mua Dàn hoa Tulip
Shop - Đấu giá: Sam Sam vừa đặt giá 264 điểm để mua Gấu trắng
Shop - Đấu giá: cò lười vừa đặt giá 334 điểm để mua Chó vẫy đuôi
Shop - Đấu giá: o0maiami0o vừa đặt giá 388 điểm để mua Nữ hoàng 3
Shop - Đấu giá: Tử Tranh vừa đặt giá 368 điểm để mua Nữ hoàng 3
Shop - Đấu giá: Quí Rùa vừa đặt giá 280 điểm để mua Khỉ siêu nhân
Shop - Đấu giá: MỀU vừa đặt giá 250 điểm để mua Chuột đu dây
Shop - Đấu giá: Tuyền Uri vừa đặt giá 206 điểm để mua Giày mũi nhọn tím
Shop - Đấu giá: Tuyền Uri vừa đặt giá 305 điểm để mua Logo Arsenal
Shop - Đấu giá: Tuyền Uri vừa đặt giá 494 điểm để mua Son môi tình yêu
Shop - Đấu giá: Tuyền Uri vừa đặt giá 246 điểm để mua Hải cẩu nhảy múa
Shop - Đấu giá: Tuyền Uri vừa đặt giá 244 điểm để mua Piano hồng
Shop - Đấu giá: Tuyền Uri vừa đặt giá 250 điểm để mua Giày boot nâu
Shop - Đấu giá: Tuyền Uri vừa đặt giá 206 điểm để mua Gấu hồng đón giáng sinh
Shop - Đấu giá: Tuyền Uri vừa đặt giá 240 điểm để mua Kem biến hoá
Shop - Đấu giá: Thanh Hưng vừa đặt giá 248 điểm để mua Phù thuỷ sóc
Diệp Băng Linh:
Mèo Ăn Cá: có ai khônggg
Shop - Đấu giá: Tra172 vừa đặt giá 568 điểm để mua Mèo trắng ngủ
Shop - Đấu giá: Askim vừa đặt giá 839 điểm để mua Mề đay đá Amethyst 1
Shop - Đấu giá: Thanh Hưng vừa đặt giá 540 điểm để mua Mèo trắng ngủ
Shop - Đấu giá: Thanh Hưng vừa đặt giá 731 điểm để mua Mề đay đá Amethyst 1
Shop - Đấu giá: V.O vừa đặt giá 408 điểm để mua Chuồn chuồn Citrine
Shop - Đấu giá: Tra172 vừa đặt giá 513 điểm để mua Mèo trắng ngủ

Powered by phpBB © phpBB Group. Designed by Vjacheslav Trushkin.