Diễn đàn Lê Quý Đôn


Tạo đề tài mới Trả lời đề tài  [ 30 bài ] 

Những sự thật thú vị về tình yêu

 
Có bài mới 23.05.2016, 21:39
Hình đại diện của thành viên
V.I.P
V.I.P
 
Ngày tham gia: 17.02.2016, 20:42
Tuổi: 23 Nữ
Bài viết: 1863
Được thanks: 3391 lần
Điểm: 9.4
Có bài mới Những sự thật "bất di bất dịch" bạn cần chấp nhận trong tình yêu - Điểm: 11
Những sự thật "bất di bất dịch" bạn cần chấp nhận trong tình yêu

Trong tình yêu, việc chấp nhận người yêu (bạn đời) sẽ mang lại cho bạn cảm giác yên bình, giúp bạn thay đổi năng lượng và từ đó muốn gắn kết lâu dài hơn với một nửa của mình.

Việc chấp nhận người yêu (bạn đời) sẽ mang lại cho bạn cảm giác yên bình, giúp bạn thay đổi năng lượng và từ đó muốn gắn kết lâu dài hơn với một nửa của mình.
Chấp nhận không có nghĩa là bạn phải chịu đựng mọi thứ trong mối quan hệ của hai người hay phải chịu đựng bất kì sự lạm dụng về tinh thần hoặc thể chất nào. Bạn cần phải đặt ra những thỏa thuận có chung mục đích của cả hai.

Dưới đây là 19 điều "bất di bất dịch" bạn cần học cách chấp nhận khi muốn có một mối quan hệ lâu dài trong tình yêu và hạnh phúc trong cuộc sống.

1. Chấp nhận những điều bạn không thể thay đổi.

2. Chấp nhận rằng bạn không thể thay đổi người yêu (bạn đời).

3. Chấp nhận một điều là người yêu (bạn đời) của bạn là người không hoàn hảo.

4. Chấp nhận sự thật là không phải mọi người sẽ cư xử giống như bạn.

5. Chấp nhận rằng họ không cư xử giống như bạn không có nghĩa là họ đang làm sai.
6. Chấp nhận cả những khiếm khuyết của người yêu (bạn đời).

7. Chấp nhận tình yêu mà họ mang đến cho bạn và thừa nhận việc chúng ta đang yêu người đó.

8. Chấp nhận rằng chúng ta sẽ trải nghiệm mọi thứ bao gồm cả tình yêu theo những cách khác nhau.

9. Chấp nhận rằng đôi khi, tình yêu phải xảy ra những tranh cãi, hiểu lầm.

10. Chấp nhận thỉnh thoảng người yêu (bạn đời) của mình cũng có lúc không ổn và hỗn loạn.

11. Chấp nhận rằng người yêu (bạn đời) của bạn cũng có lúc mắc sai lầm.

12. Chấp nhận những lời xin lỗi.

13. Chấp nhận cả sự khác biệt giữa hai người.

14. Chấp nhận việc ai cũng từng có quá khứ.

15. Chấp nhận rằng người khác không thể đọc được suy nghĩ của bạn.

16. Chấp nhận việc bạn sẽ không đạt được kì vọng của mình nếu như không thẳng thắng trao đổi.

17. Chấp nhận rằng không phải lúc nào bạn cũng đúng.

18. Chấp nhận rằng sẽ có thời điểm vô cùng tươi đẹp và cũng có những lúc khó khăn.

19. Chấp nhận chính con người của người yêu (bạn đời)Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
1 thành viên đã gởi lời cảm ơn ღDuღ về bài viết trên: Độc Bá Thiên
     

Có bài mới 30.06.2016, 20:56
Hình đại diện của thành viên
Ex-moderator
Ex-moderator
 
Ngày tham gia: 23.02.2016, 20:35
Bài viết: 1024
Được thanks: 857 lần
Điểm: 3.08
Có bài mới Những điều thần kỳ mà tình yêu mang lại - Điểm: 11
1. Tình yêu khiến ta tốt hơn

Vincent Van Gogh có nói rằng : Có sự khác biệt giữa những người trước và sau khi yêu, giống như ngọn đèn trước và sau khi được thắp sáng.

Khi bắt đầu bước vào tình yêu, đó cũng là lúc chúng ta thực sự bắt đầu bước vào cuộc hành trình khám phá bản thân mình. Tình yêu khuyến khích chúng ta mạo hiểm đi sâu vào những ngóc ngách của tâm hồn và trái tim, những nơi mà trước đó ta chưa bao giờ để ý tới.

Có thể trước đó, chúng ta luôn trăn trở với câu hỏi “Tôi là ai trong cuộc đời này?”.

Tình yêu có thể giúp trả lời phần nào câu hỏi đó khi ta trở thành một người quan trọng trong mắt người ấy, trở thành niềm vui, niềm hạnh phúc của người ấy. Cuộc sống trở nên đáng sống, trở nên một môi trường tuyệt vời để ta thể hiện bản thân mình.

Tình yêu khuyến khích chúng ta sử dụng những phép thử để tìm ra những hành vi xử sự tốt hơn, mới mẻ hơn thay thế cho cách sống cũ. Chúng ta ham muốn khám phá bản thân mình và khám phá người yêu. Để hài lòng người yêu, chúng ta cố gắng tạo cho mình một diện mạo mới, với cách nhìn mới, những quan điểm và nhận thức mới. Bằng cách đó, những người yêu nhau trở nên hấp dẫn hơn trong mắt nhau.

Tình yêu mở đường cho chúng ta đi vào mảnh đất màu mỡ nhất để những điều tốt đẹp trong mỗi người sinh sôi và phát triển. Với một sức mạnh đặc biệt, tình yêu giúp chúng ta nhận ra những điều mà trước kia ta chưa bao giờ nhìn thấy. Đổi lại, chúng ta tự hoàn thiện mình, từ bỏ cái tôi cũ kỹ và những thói xấu có hại của bản thân. Tình yêu khiến con người tốt đẹp hơn là vậy
Tình yêu giúp thế giới bạn thêm tốt đẹp

2.Tình yêu không chỉ là điều ta cảm thấy, nó còn đòi hỏi chúng ta phải hành động.

Chúng ta luôn đề cao và tôn vinh tình yêu, vẫn thường dành những từ ngữ đẹp nhất để ca ngợi nó. Ấy vây mà dường như càng ngày, thế giới này càng vắng bóng tình yêu thương của con người dành cho nhau.

Thế gian còn quá ít những vòng tay yêu thương mở ra cho mọi người. Hàng ngày, vẫn có người phải chết đi trong cô đơn và lạnh lẽo, vẫn có người âm thầm khóc mốt mình trong đêm khuya. vẫn còn đó những đứa trẻ bị bỏ rơi, những người già bị hắt hủi, phải vất vưởng đây đó ngoài đường, thiếu vắng tình yêu thương và sư chăm sóc...

Có vẻ ngày nay, chúng ta chỉ nghĩ về tình yêu ở khía cạnh luyến ái nam nữ mà không để ý rằng nó còn bao gồm nhiều mặt khác nữa.

Thế giới này sẽ trở thành một chốn thật tuyệt vời nếu mọi người chúng ta dành cho nhau sự quan tâm và tình yêu thương chân thành. Mỗi ngày, hãy dành riêng cho mình một phút tĩnh lặng để xét lại bản thân, để xem ta đã thật sự sống và yêu thương hết lòng hay chưa, đã làm được gì để thế giới này đẹp hơn, đã gieo mầm tình yêu đến những nơi mình đi qua hay chưa?
Ta không nhất thiết phải thực hiện những hành động vĩ đại mới chứng tỏ được tình yêu thương. Đôi khi những việc rất đơn giản nhưng lại có thể mang một ý nghĩa lớn lao: một cuộc điện thoại an ủi người bạn đang cô đơn, một bức thư thăm hỏi, một lời quan tâm chân tình hay sự giúp đỡ mà không cần phải được đền đáp...

Hãy cứ cho đi, rồi chúng ta sẽ lại nhận được rất nhiều

nguồn: ketnoikienthuc.com


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
1 thành viên đã gởi lời cảm ơn Mion Ty về bài viết trên: Độc Bá Thiên
     
Có bài mới 03.03.2017, 21:15
Hình đại diện của thành viên
V.I.P
V.I.P
 
Ngày tham gia: 17.02.2016, 20:42
Tuổi: 23 Nữ
Bài viết: 1863
Được thanks: 3391 lần
Điểm: 9.4
Có bài mới Re: Những sự thật thú vị về tình yêu - Điểm: 10
Nhắc đến tình yêu chúng ta thường nói đến sự lãng mạn, tình cảm nồng cháy và những cung bậc cảm xúc thăng hoa. Tuy nhiên, tình yêu dưới một góc độ nào đó thì lại vô cùng hài hước và thú vị. Hãy cùng tìm hiểu những sự thật về tình yêu khiến bạn sẽ phải ngạc nhiên đó.

1. Hoa hồng là một biểu tượng truyền thống của tình yêu, nhưng mức độ thể hiện tình cảm lại tùy thuộc vào màu sắc của từng loại hoa hồng khác nhau. Ví dụ, hoa hồng đỏ cho thấy niềm đam mê và tình yêu đích thực. Còn màu hồng lại thể hiện sự mong muốn, và năng lượng (nếu màu hồng sẫm hơn sẽ thể hiện lòng biết ơn). Hoa hồng vàng biểu đạt sự ghen tuông hoặc đó chỉ là tình bạn. Còn hoa hồng trắng mang ý nghĩa đức hạnh và lòng sùng kính. Vì vậy, khi bạn quyết định mua hoa tặng người nào đó, hãy để ý đến màu hoa để có thể giúp đối phương nhận định được rõ ràng tâm ý của bạn nhé.

2. Người ta cho rằng mồ hôi là một trong những yếu tố quan trọng thể hiện cung bậc cảm xúc và đó được coi là một yếu tố căn bản để sáng chế ra những lọai nước hoa khác nhau.

Nhẫn đính hôn

3. Nhẫn đính hôn thường được đeo trên ngón tay áp út của bàn tay trái vì người Hy Lạp cổ đại tin rằng trong ngón tay này có “tĩnh mạch của tình yêu”, chúng chạy thẳng vào tim. Những chiếc nhẫn cưới đầu tiên xuất hiện ở Ai Cập cổ đại, với hình dạng là vòng tròn vì chúng thể hiện sự vĩnh hằng, là biểu tượng mạnh mẽ của thần mặt trời và thần mặt trăng.

4. Cỏ bốn lá được biết đến là biểu tượng đặc trưng của sự may mắn, nhưng đối với những cô gái Ailen, họ tin rằng nếu như họ ăn cỏ bốn lá và suy nghĩ về người đàn ông nào đó thì anh ta sẽ rơi vào vòng xoáy tình yêu của họ.

Cỏ ba lá

5. Các nhà nghiên cứu chỉ ra rằng, nếu một người đàn ông gặp người phụ nữ trong những tình huống nguy hiểm hoặc khó khăn thì tỉ lệ họ trúng tiếng sét ái tình cao hơn các trường hợp làm quen ở văn phòng, công sở, ngoài đường hay trong công viên.

6. Lá phong là biểu tượng của tình yêu ở Trung Quốc, Nhật Bản và Bắc Mỹ, nó thường được khắc trên giường để mang lại giấc ngủ yên bình.

Lá phong

7. Nhiều nền văn hóa sử dụng những nút thắt như là biểu tượng của một tình yêu vĩnh cửu mà không phải một sự khởi đầu cũng không phải kết thúc. Phụ nữ Hồi giáo sẽ gửi thông điệp tình yêu người yêu của mình bằng cách sử dụng những nút thắt phức tạp, độ phức tạp của những chiếc nút này thể hiện tình yêu của họ.

8. Các nhà khoa học cho rằng chỉ nhìn chằm chằm vào mắt của người khác, là một yếu tố tác động mạnh mẽ làm bộc phát tình cảm trong tiềm thức của mỗi người. Trong một cuộc thí nghiệm, người ta sắp xếp những đôi nam nữ xa lạ với nhau trong cùng một căn phòng với thời gian khoảng 90 phút, sau đó những cặp đôi này sẽ giãi bày và chia sẻ những điều thân mật và nhìn thẳng vào mắt của nhau mà không nói lời nào. Kết quả cho thấy, phần lớn mọi người cảm thấy bị thu hút bởi đối phương. Đặc biệt cách này rất hiệu quả, khoảng 10% trong số đó kết hôn ngay lập tức sau đó ít tháng.

9. Phụ nữ thường cảm thấy đắm chìm trong tình yêu trong thời gian dài hơn sau khi họ khi nói chuyện mặt đối mặt với đối phương, nhưng trái lại đối với người đàn ông cảm xúc của họ như đóng băng hoặc trở về con số không khi họ rời mắt khỏi người đó.

Phụ nữ thường cảm thấy đắm chìm trong tình yêu trong thời gian dài hơn

10. Các nhà khoa học cho rằng hầu hết mọi người sẽ bị cuốn vào tình yêu khoảng bảy lần trước khi kết hôn.

11. Thuốc chống trầm cảm có thể làm hại sự lãng mạn của tình yêu bởi vì chúng làm tăng nồng độ serotonin gây ức chế mọi suy nghĩ và cảm xúc.

12. Thuật ngữ "tình yêu" là từ lubhyati trong tiếng Phạn, có nghĩa là "mong muốn".

13. Từ "đồng tính nữ" có nguồn gốc từ các hòn đảo Lesbos của Hy Lạp, nơi mà nữ thi sĩ Sappho sáng tác bài thơ nổi tiếng của mình để thể hiện tình yêu với phái nữ của cô.

Socola

14. Montezuma, một tù trưởng Mexico coi sô-cô-la là thứ "thuốc tình yêu" và ông đã uống 50 ly sô-cô-la trong một ngày trước khi làm tình với 600 người phụ nữ.

15. Nếu một người bị mắc bệnh về tuyến yên thì người đó sẽ cảm thấy mất đi sự lãng mạn trong tình yêu.

16. Tinh dịch có chất xúc tác khiến tình yêu thêm lãng mạn và thăng hoa. Các báo cáo chỉ ra rằng chất lỏng bao quanh các tinh trùng có chứa dopamine (chất tạo hưng phấn và cảm giác vui vẻ) và norepinephrine cũng như tyrosine là một axit amin, giúp não sản xuất dopamine.

17. Theo ước tính, 40-70% vụ giết người mà nạn nhân là phụ nữ đều có nguyên do xuất phát từ tình yêu và cuộc sống hôn nhân.

Nếu các đôi nam nữ khác nhau có hình dáng khuôn mặt càng giống nhau thì khả năng họ gắn kết với nhau càng lâu.

18. Khả năng rơi vào tình yêu sẽ cao hơn nếu như con người phải đối mặt với những quyết định mang tính bước ngoặt trong cuộc đời hoặc những khoảng thời gian khó khăn nhất trong cuộc sống cụ thể là bỏ nhà, rời khỏi gia đình, đi đến nơi xa lạ để gây dựng sự nghiệp hoặc chia tay người yêu hay đổ vỡ sau hôn nhân.

19. Nếu các đôi nam nữ khác nhau có hình dáng khuôn mặt càng giống nhau thì khả năng họ gắn kết với nhau càng lâu. Không những vậy, họ có cảm xúc và ham muốn dục vọng với nhau cao hơn so với các cặp đôi khác.

20. Các nhà khoa học đã phân tích được, phần não bộ điều khiển cảm xúc liên quan đến tình yêu và tình dục hoàn toàn khác nhau.

21. Gần 40% đàn ông trên thế giới cảm thấy ngại ngùng, sợ hãi khi gặp gỡ phụ nữ trong lần hẹn hò đầu tiên.

Tình yêu tác động lên não giống như một chất gây nghiện

22. Tình yêu tác động lên não giống như một chất gây nghiện. Các nhà khoa học nghiên cứu về tác động của tình yêu vừa công bố một phát hiện mới, cho thấy cách não bộ phản ứng với tình yêu cũng giống như khi người ta sử dụng ma túy.

Khi đang yêu, não bộ sẽ giải phóng các chất hóa học thần kinh như norepinephrine, dopaminem adrenalin và oxytocin. Điều này tạo ra cảm giác sung sướng và hạnh phúc, cùng với đó là những cảm giác nôn nao trong người, khiến tình yêu trở thành hiện tượng thần kinh mạnh mẽ và phức tạp.

23. Tình yêu là chất giảm đau tự nhiên. Nghiên cứu của các nhà khoa học đã chỉ ra rằng, các cặp đôi khi thân mật sẽ nhận được một liều lượng lớn oxytocin, hóa chất này giúp giảm cảm giác đau, thậm chí chấm dứt những cơn đau đầu trong bốn giờ đồng hồ. Một nghiên cứu khác cho thấy khi các cặp đôi nắm tay, thậm chí chỉ cần nhìn thấy bức ảnh của nhau, mức độ đau đớn và căng thẳng của họ được giảm đi rất nhiều.

Khi các cặp đôi nhìn vào ánh mắt của nhau, trái tim sẽ có chung một nhịp đập

24. Khi các cặp đôi nhìn vào ánh mắt của nhau, trái tim sẽ có chung một nhịp đập. Một thí nghiệm mới của các nghiên cứu tâm sinh lý tại đại học California cho thấy những người yêu nhau sẽ có chung một nhịp đập tim khi nhìn nhau trong một khoảng thời gian dài.

Còn rất nhiều điều lý thú đằng sau chủ đề liên quan đến tình yêu. Mong rằng bạn sẽ có những thời gian vui vẻ và thư giãn sau khi đọc những thông tin thú vị mà bài viết đã gửi đến độc giả.


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
     
Có bài mới 16.04.2017, 09:47
Hình đại diện của thành viên
V.I.P
V.I.P
 
Ngày tham gia: 17.02.2016, 20:42
Tuổi: 23 Nữ
Bài viết: 1863
Được thanks: 3391 lần
Điểm: 9.4
Có bài mới Re: Những sự thật thú vị về tình yêu - Điểm: 10
Người giàu tình cảm thường được xem là quá nhạy cảm và không ổn định trong cảm xúc, chính vì điều này nên đôi khi nó khiến người yêu bạn cảm thấy khó nắm bắt bạn và xảy ra những hiểu lầm. Tuy nhiên, một người giàu tình cảm cũng mang lại cho người mình yêu nhiều điều tốt.


1. Họ luôn thể hiện cảm xúc thật của mình
Điều khó khăn của một người tình cảm chính là không thể che giấu cảm xúc của chính mình. Những gì họ cảm nhận được từ bên trong đều được thể hiện qua hành động bên ngoài và bạn sẽ biết được mọi thứ mà người yêu đang cảm thấy. Tình cảm và cảm xúc không dối trá chính là điều đáng mong đợi trong tình yêu.

2. Họ luôn giữ một tình yêu sâu sắc với bạn
Tình yêu là một nơi để tình cảm tràn về, với một người giàu tình cảm và yêu bạn thật lòng, họ sẽ yêu bạn cho đến tận cùng của thời gian miễn là bạn cũng biết cách nuôi dưỡng nó.

3. Họ sẽ cho bạn nhiều cảm xúc trong tình yêu
Một người yêu giàu tình cảm sẽ cho bạn thấy sự sâu sắc và thực hiện mong muốn của bạn thông qua hành động của họ. Điều này có thể là một cái ôm thật chặt hay một nụ hôn ngọt ngào…

4. Luôn dành tình thương với người mình yêu
Tình thương là một thuộc tính được biết đến giữa những người giàu tình cảm. Họ cảm nhận mọi chuyện sâu sắc hơn người khác và điều này đưa họ đến một tính cách chu đáo. Cảm xúc của người yêu trở nên quan trọng với họ, họ luôn cố gắng tìm cách giúp đỡ khi người yêu buồn phiền hay lo lắng.5. Họ đọc được cảm xúc của bạn và đôi khi thông cảm cho cảm xúc đó
Bạn sẽ không phải giải thích cho người mình yêu về những rắc rối của bạn. Sự đồng cảm cao cho phép họ nhận ra và cảm nhận được cảm giác của người yêu.

6. Họ sẽ luôn khuyến khích bạn theo đuổi ước mơ của mình
Những người tình cảm họ hiểu rằng mọi ước mơ có trong mỗi người đều là những mong muốn về một tương lai tốt hơn vì thế khi bạn mơ ước một điều gì đó, họ là người đầu tiên khuyến khích bạn.  Đôi khi những lời khuyến khích họ nói với bạn không thực tế nhưng vẫn mang đến cho bạn một niềm tin tuyệt đối. Sự khuyến khích của họ, sẽ chính là bệ phóng đến nỗ lực thành công của bạn.

7. Niềm tin của bạn sẽ vững vàng qua những cuộc trò chuyện ý nghĩa và sâu sắc
Một người yêu giàu tình cảm sẽ luôn cùng bạn thảo luận về những vấn đề ý nghĩa trong cuộc sống. Họ khám phá những cảm xúc, đi sâu vào cấu trúc của một niềm tin và biến một ý tưởng thành hàng trăm chi tiết. Với họ, lý tưởng của bạn sẽ luôn được cảm nhận và làm mới những hiểu biết của bạn mỗi ngày.

8. Họ sẽ truyền cảm hứng cho bạn về lòng tốt và những ước mơ của họ
Đồng cảm là khía cạnh luôn có của một người giàu tình cảm. Họ đồng cảm với tất cả mọi người, sẽ là người đầu tiên lau đi giọt nước mắt của một ai đó đang buồn, họ cũng là người đầu tiên khích lệ và cổ vũ ai đó thành công. Họ sẽ truyền cảm hứng cho bạn theo cách tương tự và bạn sẽ nhận lấy được hạnh phúc.

Minchou


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
     
Có bài mới 22.06.2017, 23:11
Hình đại diện của thành viên
V.I.P
V.I.P
 
Ngày tham gia: 17.02.2016, 20:42
Tuổi: 23 Nữ
Bài viết: 1863
Được thanks: 3391 lần
Điểm: 9.4
Có bài mới Re: Những sự thật thú vị về tình yêu - Điểm: 10
  Tình yêu sinh ra không phải để đem đến bất hạnh và nước mắt

Có lẽ trong cuộc đời này, không có thứ tình cảm nào diệu kỳ như tình yêu. Nếu tình cảm gia đình luôn cho chúng ta cảm giác ấm áp, tình cảm bạn bè là những bản nhạc nhẹ nhàng dù buồn vui dù khởi đầu hay rạn nứt đều rất trầm ổn, thì tình yêu là những thứ cảm xúc mạnh mẽ nhất.

Hãy để tình yêu mang đến cho bạn những nụ cười và kỷ niệm đẹp. Đừng để tình yêu gây cho bạn thật nhiều thương tổn và nước mắt.

Cứ như thế, khi bạn phải lòng ai đó là khi bạn bắt đầu với những nỗi buồn vu vơ, những lần tủi thân vô cùng, ngày bạn biết người mình thích cũng thích mình, bầu trời bỗng xanh một màu xanh tuyệt diệu, và khi người đó rời bỏ bạn, vẫn bầu trời đó những lại là một màu xanh xao kỳ dị, khi bạn bắt đầu một mối quan hệ yêu thương thân thiết với một người từng xa lạ là bạn đã trao cho họ quyền làm tổn thương, quyền lấy đi những giọt nước mắt quý giá của bạn.

Không sao cả, tình yêu không đáng để bạn khước từ khi tổn thương hay nước mắt chỉ là thứ “có thể xảy ra”. Nhưng một khi nó đã đang xảy đến với bạn, khi mà tình yêu gây cho bạn những vết thương lòng lớn nhỏ chằng chịt, khi tình yêu nhấn chìm bạn trong biển nước mắt, thì khi đó, người đó không còn xứng đáng với bạn nữa, và mối quan hệ đó cũng không còn xứng đáng được gọi là tình yêu nữa rồi.

Không ai rõ phải gọi tên thứ “tình” đó là gì, nhưng hẳn không ai muốn công nhận gán mối quan hệ tồi tệ đó với cái tên tuyệt đẹp kì diệu là “tình yêu” nữa. Vì rằng, tình yêu phải là thứ mang đến cho bạn hạnh phúc, ghi lại cho bạn những kỷ niệm mà bạn sẽ mỉm cười khi nghĩ về.

Chúng ta chọn đặt thật nhiều yêu thương vào một người, cũng là chọn đặt chia sẻ một nửa những giây phút, những hơi thở trong phần đời đó cho người đó, không phải để yêu cầu được nhận lại nguyên vẹn những gì đã cho đi, nhưng hẳn nhiên là để được cảm thấy những nỗi dịu dàng nảy nở trong tim. Bạn không thể cứ mù quáng trao đi cho một người, một cách vô điều kiện, khi mà tất cả những gì người đó mang đến chỉ là những cơn bão lòng, những giông tố không ngớt.

Chúng ta chọn tình yêu, là để yêu. Để hạnh phúc trong tình yêu đó, dìu dắt nhau qua những khó khăn của nhau, chia sẻ những niềm vui để cùng nhau vui cười, để viết lên những kỷ niệm về một tình yêu đẹp đẽ. Nếu có những giọt nước mắt, những lần cảm thấy tổn thương, là để hai người hiểu rõ nhau hơn, vì nhau mà cố gắng hơn. Chúng ta không chọn ở lại với một tình yêu cứ gây ra cho chúng những tổn thương bất khả chữa lành, những xung đột không thể hàn gắn và những khoảng trống không bao giờ được khỏa lấp.

Tình yêu thật sự rất kỳ diệu. Nhưng hãy để nó kỳ diệu theo cách biến cuộc sống của bạn trở nên diệu kỳ hơn. Đừng để sự kỳ diệu đó phút chốc phù phép cuộc sống bạn thành những ngày đầy mây đen ủ dột.

Khi bạn chọn một tình yêu xứng đáng với mình, cuộc sống của bạn trở nên sáng bừng, rực rỡ. Hãy ở bên một người mang lại cho bạn được tình yêu như vậy, một người đối đãi với bạn bằng tình yêu và sự trân trọng tuyệt đối mà bạn xứng đáng được nhận, khiến bạn cảm thấy thật sự vui vẻ và thoải mái khi ở bên người ấy, bạn luôn được là chính mình và hài lòng với mối quan hệ đó. Thi thoảng sẽ có những chuyện không vui xảy ra thách thức tình yêu đó, bạn khóc một ít, đau lòng một chút, nhưng rồi bạn thấy những giọt nước mắt đó là xứng đáng, những vết thương lòng đó được người ta thành tâm chữa lành.

Một mối quan hệ mà chỉ khiến bạn đau lòng, mỗi ngày với bạn đều là sự chịu đựng thì không còn là tình yêu nữa rồi. Bạn phải rời đi ngay thôi. Đừng bướng bỉnh cho rằng đó là tình yêu. Làm gì có thứ tình yêu nào lại bào mòn cảm xúc, hủy hoại tâm hồn con người ta như vậy? Cuộc sống độc thân có thể không cho bạn những lần đón đưa hò hẹn, sẽ khiến bạn nhiều lần trong ngày cảm thấy cô đơn, nhưng sẽ không có vết thương nào hết. Và một hôm nào đó, một ai đó khác sẽ tới và cướp đi hết thảy những nỗi cô đơn đó. Còn như bạn cố chấp ở trong mối quan hệ tồi tệ, vết thương sẽ không thể tự lành, cũng không ai có cơ hội được giúp bạn cả.

Đừng quên rằng, trong cuộc đời này, bạn đã sinh ra và sẽ chết đi một mình, bạn là một bản thể duy nhất, do vậy, dù đã rơi vào tình yêu, dù đã chọn đồng hành với một người khác nữa, bất kỳ điều gì bạn làm cũng sẽ nghĩ tới một người nữa, nhưng bạn vẫn phải có cuộc sống của mình, bạn vẫn được là chính mình và sống cuộc sống mình mong muốn chứ không phải cố gắng để trở thành người mà đối phương mong muốn hay chịu đựng mối quan hệ đó vì bất kỳ lý do gì  


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
Có bài mới 03.07.2018, 20:22
Hình đại diện của thành viên
۶Nïhü࿐
۶Nïhü࿐
 
Ngày tham gia: 22.06.2015, 19:19
Tuổi: 20 Nữ
Bài viết: 1552
Được thanks: 610 lần
Điểm: 9.01
Có bài mới Re: Những sự thật thú vị về tình yêu - Điểm: 10

Nếu bạn yêu một người mà người đó không yêu lại mình, hãy cứ dịu dàng với bản thân bạn nhé, vì bạn không làm điều gì sai trái cả. Tất cả chỉ vì tình yêu đã không chọn chỗ dừng nơi trái tim người ấy mà thôi.

Nếu một người nào đó yêu bạn nhưng bạn lại không yêu người ấy, hãy tôn trọng điều đó vì tình yêu đã đến gõ cửa trái tim bạn, đó quả thực là món quà quý giá. Nhưng hãy nhẹ nhàng từ chối nhận món quà mà mình không thể đáp lại ấy. Đừng nhận, để không gây đau khổ cho bất kỳ ai.

Cách bạn cư xử với tình yêu chính là cách bạn cư xử với chính mình. Mọi trái tim điều có cùng cảm nhận về nỗi đau và niềm hạnh phúc, ngay cả khi cách sống và con đường chúng ta có thể khác xa nhau.

Nếu bạn yêu một người và người đó cũng yêu bạn, nhưng rồi tình yêu lại ra đi, thì cũng đừng nên níu kéo hay đổ lỗi. Hãy để nó ra đi như thế. Mọi chuyện xảy ra đều có lý do, mỗi lý do đều có ý nghĩa riêng của nó, dần dần bạn sẽ hiểu thôi. Hãy nhớ rằng bạn không lựa chọn tình yêu, mà là tình yêu lựa chọn bạn.

Tất cả những gì chúng ta thực sự có thể làm là hãy đón nhận tình yêu với tất cả những điều kì diệu mà nó mang đến. Khi tình yêu ngập tràn trong tâm hồn bạn, hãy cảm nhận từng hơi thở của nó, nhưng rồi cũng hãy dang rộng tay để cho nó ra đi, một khi tình yêu đã muốn thế.

Hãy mang tình yêu đến cho người đã làm sống lại tình yêu trong bạn, mang đến cho những ai thiếu thốn tình cảm trong tâm hồn, mang đến cho thế giới xung quanh mình bằng mọi cách mà bạn có thể làm được.

Có thật nhiều người đang yêu đã sai lầm, họ đã sống một cuộc sống không tình yêu lâu ngày đến mức họ cho rằng tình yêu chỉ là một nhu cầu. Họ cho rằng con tim là một chỗ trống mà tình yêu có thể lấp đầy, họ bắt đầu nhìn tình yêu như là một điều sẽ phải đến với mình hơn là một điều xuất phát từ chính bản thân họ. Họ quên đi điều kì diệu nhất của tình yêu: tình yêu là một món quà, chỉ có thể đâm chồi nảy lộc khi được trao tặng đi.

Hãy nhớ lấy điều này và giữ gìn nó trong tim mình. Tình yêu, mãi mãi là một điều bí mật. Hãy tận hưởng niềm hạnh phúc khi tình yêu đến ngự trị nơi bạn, dù chỉ trong một khoảnh khắc nào đó của cuộc đời.
Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
Có bài mới 09.07.2018, 01:09
Hình đại diện của thành viên
۶Nïhü࿐
۶Nïhü࿐
 
Ngày tham gia: 22.06.2015, 19:19
Tuổi: 20 Nữ
Bài viết: 1552
Được thanks: 610 lần
Điểm: 9.01
Có bài mới Re: Những sự thật thú vị về tình yêu - Điểm: 10

Quan trọng nhất là đừng bao giờ nói tạm biệt khi bạn vẫn còn muốn thử. Ðừng bỏ cuộc khi bạn cảm thấy vẫn còn có thể đạt được. Ðừng nói bạn không yêu ai đó nữa khi bạn không thể rời xa họ. Tình yêu sẽ đến với những người luôn hy vọng dù họ đã từng thất vọng.
Sẽ rất đau đớn khi bạn yêu một người nào đó mà không được đáp lại. Nhưng còn đau đớn hơn khi bạn yêu một ai đó mà không đủ dũng cảm để nói cho người đó biết bạn đã yêu như thế nào. Có thể chúng ta phải gặp một vài người nào đó, nhầm một vài lần như vậy trước khi gặp đúng người mình yêu, và bạn phải trân trọng điều đó, coi nó là 1 tất yếu của cuộc sống.

Sẽ rất buồn khi bạn gặp một ai đó mà bạn cho rằng vô cùng có ý nghĩa đối với bạn, chỉ để cuối cùng bạn nhận ra rằng tình cảm đó sẽ chẳng bao giờ được đáp lại và bạn là người phải ra đi. Nhưng khi một cánh cửa đóng lại, một cánh cửa khác lại mở ra. Ðiều bạn cần làm là thôi không chờ đợi nơi cánh cửa đã đóng, hãy tìm một cánh cửa khác đang mở ra cho mình.

Có một sự thật là bạn sẽ không biết bạn có gì cho đến khi đánh mất nó, nhưng cũng có một sự thật khác là bạn cũng sẽ không biết bạn đang tìm kiếm cái gì cho đến khi có nó. Cũng như khi bạn trao cho ai đó cả con tim mình, thì điều đó không có nghĩa là một sự đảm bảo rằng họ cũng yêu bạn, đừng chờ đợi điều ngược lại. Vậy nên hãy để tình yêu lớn dần trong tim họ, nhưng nếu điều đó không xảy ra thì hãy hài lòng vì ít ra nó cũng đã lớn lên trong bạn.

Tình yêu bắt đầu bằng nụ cười và thường kết thúc trong nước mắt, nhưng đừng vì thế mà sợ yêu - Ảnh 1.
Quan trọng nhất là đừng bao giờ nói tạm biệt khi bạn vẫn còn muốn thử. Ðừng bỏ cuộc khi bạn cảm thấy vẫn còn có thể đạt được. Ðừng nói bạn không yêu ai đó nữa khi bạn không thể rời xa họ. Tình yêu sẽ đến với những người luôn hy vọng dù họ đã từng thất vọng. Ðừng chạy theo vẻ bề ngoài hào nhoáng, nó có thể phai nhạt theo thời gian. Ðừng chạy theo tiền bạc, một ngày kia nó cũng sẽ mất đi. Hãy chạy theo người nào đó có thể làm bạn luôn mỉm cười bởi vì chỉ có nụ cười là tồn tại mãi. Hy vọng rằng bạn sẽ tìm ra người đó.


Nếu có thể, hãy luôn đặt mình vào vị trí người khác, nếu điều đó làm tổn thương bạn thì nó cũng sẽ tổn thương người khác. Một lời nói vô ý là một xung đột hiểm họa, một lời nói nóng giận có thể làm hỏng cả một cuộc đời, một lời nói đúng lúc có thể làm giảm căng thẳng, còn lời nói yêu thương có thể chữa lành vết thương và mang đến sự bình yên. Tình yêu bắt đầu bằng cách yêu con người thật của họ, chứ không phải là yêu họ như yêu một bức tranh bạn vẽ ra, bằng không bạn chỉ yêu sự phản chiếu của chính bạn nơi họ mà thôi.

Tình yêu bắt đầu bằng nụ cười, lớn lên bằng nụ hôn và thường kết thúc bằng nước mắt. Nhưng đừng vì thế mà sợ yêu.
Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
Có bài mới 25.08.2018, 17:59
Hình đại diện của thành viên
Thành viên mới
Thành viên mới
 
Ngày tham gia: 25.08.2018, 17:53
Bài viết: 1
Được thanks: 0 lần
Có bài mới Re: Những sự thật thú vị về tình yêu
bài viết rất hay, cảm ơn bạn đã chia sẻ


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
Có bài mới 08.10.2018, 21:13
Hình đại diện của thành viên
۶Nïhü࿐
۶Nïhü࿐
 
Ngày tham gia: 22.06.2015, 19:19
Tuổi: 20 Nữ
Bài viết: 1552
Được thanks: 610 lần
Điểm: 9.01
Có bài mới Re: Những sự thật thú vị về tình yêu - Điểm: 10

  
Mục: Yêu
Mối tình đầu của tôi
Năm 20 tuổi, tôi đã yêu một người. Chuyện tình yêu của tôi thật tình cờ. Lúc đó là năm 1979, khi đất nước còn khó khăn, không có nhiều nơi vui chơi. Buổi tối cuối tuần thanh niên nam nữ thường tụ tập ở nhà Văn Hóa quận xem văn nghệ quần chúng, chủ yếu là gặp gở bạn bè, người khác phái là chính, xem văm nghệ chỉ là phụ.

***

Chiều thứ bảy, lúc đó tôi đang ở nhà tập thể cơ quan. Hai thằng bạn thân vào rủ tôi tối đi xem văn nghệ ở nhà Văn hóa quận, tôi từ chối vì 2 thằng đó đi với bạn gái nó, tôi đi theo không hay lắm. Vã lại buổi trưa Hương cô chủ quán café gần cơ quan rủ tôi tối có đi xem văn nghệ thì qua chở cô ấy đi. Tôi đi với Hương là hợp lý nhất. Nào ngờ lúc tôi sang quán thì mẹ Hương bảo Hương đã đi với bạn trước rồi, tôi lên sau sẽ chở cô ấy về.

Bực trong lòng tôi về nhà tập thể cơ quan leo lên giường nằm không đi nữa. Nào ngờ lúc đó 2 thằng bạn chạy vào bảo:

- Ngồi vậy đi với tụi tao đi mầy.

- Hai thằng bây đi với Nga và Hoa rủ tao theo làm chi.

Thằng Sơn vừa cười vừa nói:

- Tụi nó không đi 2 đứa mà 3 đứa con gái lận, mày đi để chở giúp đứa bạn của nó.

Thấy nằm nhà cũng buồn nên tôi nhận lời. Lúc ra chở cô bạn mới quen tôi không nhìn rõ mặt vì trời tối. Tôi cứ mãi miết đạp xe không nói chuyện gì cả. Lúc lên nhà Văn Hóa bỏ mặc cô ấy tôi đi tìm Hương. Gặp tôi, Hương cười bảo:

- Lúc nào về chở em về nha !

Tôi đáp:

- Không chở về được vì đã chở bạn của Nga rồi.

moi-tinh-dau-cua-toi

Sau đó tôi về chổ của đám bạn xem văn nghệ, vì bực Hương nên tôi không nói chuyện và cũng không nhìn cô bạn mình chở lúc tối mặt mũi ra sao. Xem trình diễn văn nghệ xong lúc về tôi cũng không nói chuyện cứ cứ đạp xe mãi, vào thời đó người dân chủ yếu đi xe đạp không có đi gắn máy vì không có xăng, xăng chỉ cấp cho cán bộ tháng được 04 lit.

Từ lúc đi đến lúc về cô ấy cũng không nói tiếng nào. Khi về nữa đường tôi bổng sau lưng mình có tiếng nói:

- Người đâu vô tình, không ga lăng gì cả. Suốt cả buổi tối không hỏi thăm người đi xem văn nghệ với mình lấy một tiếng.

Tôi giật mình ấp úng:

- Tôi xin lỗi, tại tôi có chuyện không vui nên không nói chuyện.

- Tôi tưởng anh câm, hóa ra cũng biết nói đó chứ !

Tôi nghe xong im lặng không nói gì cả.

- Giận hả? Sao không nói gì vậy? Sao không hỏi tôi tên gì?

- Mình như bèo nước gặp nhau, hỏi tên nhau làm gì.

- Bèo nước, phải không đó? Hay anh thấy tôi xấu nên không muốn quen?

- Tôi còn chưa nhìn rõ mặt cô thì làm sao biết xấu đẹp.

- Vậy thì khi tới nhà tôi nhớ nhìn rõ xem tôi như thế nào nha !

- Ừ, sẽ nhìn.

Lúc đến nhà khi cô ấy và quay lại nhìn cô ấy. Trời ơi ! Cô ấy xinh quá chừng.

- Sao thấy mặt tôi rồi, có muốn làm quen tôi không? Có muốn hỏi tên tôi không?

- Thấy rồi, còn chuyện chúng ta quen hay không quen tính sau.

- Trời ơi ! Người gì lạnh lùng quá ! Anh về đi, nói chuyện với anh chán quá chừng.

Hai hôm sau, Nga cho người nhắn bọn tôi tối lên nhà cô ấy ăn chè, cô ấy đãi. Lúc lên nhà Nga thì thấy cô ấy ở đó rồi. Bọn tôi nói chuyện râm ran, tuyệt nhiên tôi và cô ấy không trao đổi một lời nào. Lúc về Nga nhờ tôi chở cô ấy về. Trên đường về tôi và cô ấy cũng im lặng không nói với nhau một lời. Đến nhà cô ấy, lúc xuống xe cô ấy bảo:

- Sao tới giờ này anh cũng không hỏi tên tôi?

- Ừ, vậy cô tên gì?

- Trời, người gì đâu khô như ngói, đợi nhắc mới hỏi, tôi tên Trang, Minh Trang. Còn anh tên gì?

- Tôi tên Thanh.

- Lúc nào rảnh đến cơ quan tôi chơi nha ! Ngoại trừ thứ hai nghỉ, 28 Võ Văn Tần Quận 3.

- Cơ quan là nơi làm việc, không có gì liên hệ sao vô được.

- Anh cứ đến đi, vô được mà, tôi bảo đảm anh vô được, không ai làm khó dể anh đâu.

- Tại sao lại mời tôi đến cơ quan của cô chơi?

- Tại vì tôi....thích anh !

- Tại sao thích tôi?

- Đơn giản anh là người con trai đầu tiên tôi gặp không muốn quen tôi.

- Chưa đúng hẳn, tôi chưa muốn quen chứ không phải không muốn quen cô.

- Nhớ rảnh đến chơi nha, mà từ đây về sau đừng gọi tôi bằng cô, nghe xa lạ quá !

- Vậy gọi bằng gì?

- Gọi bằng tên hay gọi bằng em cũng được, em nhỏ tuổi hơn anh mà. Thôi em vào nhà đây, nhớ đến nhé.

Cuối tuần vào ngày Chủ nhật tôi đạp xe xuống cơ quan cô ấy 28 Võ Văn Tần, thì ra là đó là Nhà Trưng Bày Tôi Ác Mỹ Ngụy ( bây giờ là Nhà Trưng Bày Tội Ác Chiến Tranh ). Đến nơi tôi mới biết cô ấy là thuyết minh viên của nhà trưng bày. Tôi đi dạo một vòng tìm cô ấy, thì thấy Trang đang ngồi ở một phòng và có một anh đang nói chuyện với cô ấy. Trang không chào cũng không thèm nhìn tôi, tôi cũng tảng lờ như không quen cô ấy. Đã đến đây nên tôi dạo các phòng xem hình ảnh và chờ cô ấy tìm tôi. Xem xong các phòng triển lãm vẫn không thấy cô ấy tìm nên tôi quay lại phòng làm việc của Trang. Vẫn thấy anh chàng nọ nói chuyện với cô ấy, vì vậy tôi bước qua phía bên kia tấm bảng trong phòng. Khoảng cách khá gần nên vô tình tôi nghe được câu chuyện của 2 người:

Anh ấy: Lúc nào rủ em đi chơi em cũng từ chối hết.

Cô ấy: Biết là tôi không đi sao anh cứ rủ hoài vậy ! Mệt quá !

Anh ấy: Đi chơi với anh không có mệt đâu, anh có xe Honda mà.

Cô ấy: Đã nói là không đi là không đi, anh có đem ô tô tới rước tôi cũng không đi. Người gì nói dai quá.

Anh ấy: Nói mãi mà em có chịu đi đâu.

Cô ấy: Thôi anh về đi, để tôi còn làm việc, anh chàng ràng ở đây hoài tôi bị phê bình bây giờ.

Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
Có bài mới 08.10.2018, 21:14
Hình đại diện của thành viên
۶Nïhü࿐
۶Nïhü࿐
 
Ngày tham gia: 22.06.2015, 19:19
Tuổi: 20 Nữ
Bài viết: 1552
Được thanks: 610 lần
Điểm: 9.01
Có bài mới Re: Những sự thật thú vị về tình yêu - Điểm: 10

... ......

Sự im lặng một lúc, bổng nhiên có ai khiều lấy vai tôi, tôi quay lại nhìn thấy cô ấy đang mỉm cười ( trời ơi ! cô ấy cười trong dể thương quá !).

- Sao đợi em có lâu không?

Tôi mỉm cười: Cũng khá lâu.

- Nãy giờ anh nghe hết rồi phải không?

- Không muốn nghe nhưng gần quá nên lời nói lọt vào lổ tai cũng phải nghe.

- Người gì đâu dai như đĩa, tuần nào cũng xuống rủ em đi chơi, em không đi mà cứ rủ hoài , mệt thật là mệt. À mà này ! Anh xuống chơi hay có chuyện gì không?

Bổng nhiên tôi muốn cà giởn với cô ấy một chút . Tôi vừa cười vừa nói:

- Xuống đây muốn rủ em đi chơi, nhưng thấy em từ chối anh ấy môt cách lạnh lùng quá nên không dám rủ nữa. Người ta có Honda mà em còn từ chối thì anh nghĩ môt người như anh không có một chút gì trong mắt em cả.

Tức thời cô ấy mặt sa sầm lại và 2 mắt long lên tròn như 2 viên bi, Trang nói như quát vào mặt tôi:

- Anh nghỉ tôi là người như thế nào mà nói như vậy hả? Người tôi không ưa đương nhiên là phải từ chối rồi. Bây giờ anh thử rủ tôi đi chơi xem tôi có từ chối không? Đi bộ đi chơi tôi cũng đi nữa đó !

- Bây giờ đi bộ ra Trung tâm Saigon chơi hả?

- Ừ, anh làm em tức muốn chết đây nè. Có đi hay không?

- Ờ, đi thì đi. Mà em đi bộ có nổi không đó?

- Sao không nổi, mà nếu đi không nổi thì anh phải cõng em về đó nha ! hì..hì ...Chờ em một chút, em vào xin phép nghỉ rồi mình đi nha anh.

Thế là hôm đó tôi với cô ấy đi bộ ra trung tâm Saigon chơi hết mấy tiếng đồng hồ. Lúc về lại cơ quan cô ấy,Trang nói với tôi:

- Anh gởi xe lại cơ quan em đi. Lấy chiếc Honda của em chở em về. Anh đi bộ mấy tiếng đồng hồ với em rồi, đạp xe về mệt lắm, em không muốn.

- Sao lai chịu đi bộ đi chơi với anh vậy?

- Đơn giản là em thích anh ngay từ đầu rồi, đi chơi với anh như thế nào em cũng vui hết. Vậy đó.

Vậy đó mối tình đầu tiên của tôi đã đến như vậy, không mảnh liệt ồn ào nhưng rất dể thương. Mỗi tuần một lần có khi 2 lần tôi đến nơi làm việc của Trang chơi và đưa cô ấy đi rong chơi trong chiều thứ Bảy hay Chủ nhật. Trong khoảng thời gian đó chúng tôi rất hạnh phúc, cô ấy yêu tôi và tôi cũng yêu cô ấy vô cùng.

Trang có nhiều thói quen rất kỳ lạ:

Sở thích thứ nhất:

Trên đường Võ Văn Tần 2 bên đường trồng 2 hàng me mát rượi, đi dưới những tàn cây bóng mát thật thích. Vào mùa me chín, Trang rất thích đi tới đi lui dưới 2 hàng me đó. Các bạn biết chi không, để khi me chín rụng Trang chạy đến tranh với lũ trẻ nhỏ, cười nói râm ran. Tôi bảo để mua những người bán me hai bên đường cho Trang, nhưng Trang không chịu, bảo đi lượm tranh với lũ nhỏ vui hơn và ăn ngon hơn. Thật lạ lùng với sở thích trẻ con ấy.

Sở thích thứ 2:

Vào ngày thứ bảy đi chơi ở Saigon không khi khi nào Trang chịu về trước 12g00 khuya cả. Lang thang chán chê mới chịu về, mà khổ một nổi, nhà Trang và cơ quan tôi bên kia cầu Bình Triệu, muốn về phải đi qua cầu. Vào năm 1979 lúc đó còn giới nghiêm, bộ đội gác cầu không cho chúng tôi qua. Năn nỉ mãi không được, tôi nói:

- Nhà tụi em bên kia cầu, mấy anh không cho qua, tụi em ngủ luôn trên cây cầu bên mấy anh vậy, các anh không cho tụi em cứ ở đây thôi.

- Thật chịu không nổi 2 đứa, bộ đi về sớm trước 12g00 không được à ! Lần nào qua giờ giới nghiêm là thấy 2 đứa lót tót tới, chán 2 đứa quá, thôi qua cầu đi. Nghe 2 đứa nói mãi tôi cũng phát mệt.

Qua cầu rồi có được yên thân đâu, phải đưa Trang vô nhà nữa chứ. Mà vào giờ đó nhàTrang đã đi ngủ hết rồi. Thường thì lúc đi Trang có dặn Phúc đứa em gái ngủ ngoài phòng khách để khi về gọi ra mở cổng cho Trang vào, còn tôi về nhà tập thể của cơ quan lúc nào cũng được vì có mấy đứa bảo vệ gác suốt đêm.

Vậy đó, có lần về gọi mãi không thấy Phúc ra mở cửa, có lẽ Phúc vào trong phòng riêng của 2 chị em rồi ngủ quên luôn nên không ra mở cửa. Tôi nói:

- Tính sao đây em.

- Về nhà tập thể của anh luôn đi ( Trang bạo dạn lắm, xem chuyện ngủ chung với tôi rất bình thường, chuyện này tôi sẽ kể sau )

- Đâu được em, bảo vệ cơ quan anh không cho em vào đâu. Vào thời đó vào khách sạn rất khó, vã lại rất tốn tiền không như bây giờ ( mà phải có đăng ký kết hôn mới cho ở chung phòng ).

Trang xúi dại:

- Anh leo rào vào đi và mở cửa cho em vào. Chứ biết tính sao bao giờ.

Ba Trang là cán bộ trường tư pháp Bình Triệu chắc chắn có súng . Tôi hơi sợ nhưng cũng phải leo vào, không cách nào khác. Đang lui cui mở cổng, bổng có ai đó vổ vai tôi, tôi giật mình và quay lại và trời ơi người đó chính là ba của Trang. Ba Trang bảo tôi:

- Để Bác mở của cho.

Sau khi Trang vào nhà, Ba Trang nói tiếp:

- Con vào nhà ngủ luôn đi Thanh, khuya rồi về chi nữa, ngủ giường của thằng Hùng ( Hùng là em trai của Trang )

Sáng hôm sau, lúc uống café với ba Trang, bác ấy bảo:

- Con đừng chìu con Trang quá, ở nhà nó được cưng nhất nhà nên hay đòi hỏi quá đáng, sau này nhớ về sớm nha, đừng nghe lời con Trang mà leo rào vào, Bác tưởng ăn trộm bắn què giò đó.

Sở thích thứ 3:

Kể từ đó, mỗi lần đi chơi về trể Trang không cho tôi về lại nhà tập thể, cô ấy muốn tôi vào nhà ngủ luôn, tôi ngại không chịu thì cô ấy hờn dổi, đành phải nghe lời cô ấy vậy. Thực ra Trang muốn tôi ở lại là có lý do. Trang rất thích ngủ chung với tôi ( ngủ thôi chứ không có chuyện gì xảy ra cả ).

Mỗi lần Hùng đi làm ca đêm thì Trang muốn tôi ở lại ngủ trong phòng của Hùng ở kế bên phòng của Trang. Đến khuya Trang lẻn ra ra vào ngủ với tôi. Tôi hỏi:

- Không sợ hả?

- Sợ chứ, nhưng ra ngủ chung với anh, ôm anh thích lắm nên em không sợ, còn anh?

- Sợ quá đi chứ ! Đang ở nhà em mà không sợ mới lạ.

Trang cười khúc khích:

- Sợ mà có dám làm gì không? ( các bạn thấy chưa, Trang bạo dạn lắm )

- Trời ! Đã sợ mà dám làm gì, em xúi anh đó hả?

- Hì..hì... Em biết anh là người con trai tốt, em càng yêu anh hơn.

Thực ra những lúc như vậy tôi cũng muốn lắm nhưng trong tâm tôi luôn nghỉ sẽ cưới cô ấy làm vợ nên chuyện đó để lại ngày vui của hai đứa sẽ tốt hơn.

Chuyện ngủ lại không chỉ xảy ra nhà cô ấy mà cũng xảy ra ở nhà tôi nhưng ít hơn. Nhưng kịch bản lại khác: Khi Trang ở lại nhà tôi, Má tôi không không bao giờ cho tôi ngủ ở nhà. Bà đuổi tôi lên nhà anh Long, anh họ của tôi ngủ đến sáng mới về. Vì thế Trang ít khi ngủ lại nhà tôi vì lý do đó.

Sở thích thứ 4:

Trang bảo tôi đưa cho cô ấy một cái áo sơ mi, tôi hỏi chi vậy, Trang bảo để làm mẫu may áo cho tôi. Không biết Trang có may không, nhưng chưa bao giờ tôi nhận được cả. Còn cái áo của tôi Trang dùng vào việc khác. Vào một ngày Trang bảo tôi:

- Chủ nhật này lên nhà em nha !

- Em không đi làm sao?

- Hôm đó em nghỉ làm? Anh nhớ lên đó nha, không lên em giận đó.

Đúng Chủ nhật tôi lên nha Trang, thấy cổng chỉ khép hờ, tôi đẩy xe vào, bổng nghe tiếng Trang:

- Anh đóng của luôn đi, nhớ bấm khóa lại.

Tôi vào nhà, quái lạ sao không thấy một ai cả. Lúc đó Trang từ trông buồng đi ra chỉ mặc độc nhất chiếc áo sơ mi của tôi. Tôi hỏi:

- Nhà đâu hết rồi em? Mà này sao hôm nay em ăn mặc gì lạ vậy? Không sợ ba má la à?

- Không ai la em đâu, cả nhà đi Vũng Tàu hết rồi, em không đi, ở nhà chơi với anh. Em mặc như vầy anh thích không? Mà sao anh không nhìn em vậy?

- Em mặc như vậy sao anh dám nhìn.

- Hì..hì... anh đúng là hiền quá, hôm nay có 2 đứa thôi , em không sợ sao anh lại sợ.

- Anh sợ em quá rồi nha Trang.

- Hôm nay không ai ở nhà, tha hồ mình muốn làm gì thì làm. Em muốn ôm anh suốt ngày, không được từ chối đó nha !

Vậy đó, tôi càng giử gìn thì nàng càng buông thả vì biết tôi không bao giờ vượt qua giới hạn đó. Dù trong lòng tôi cũng thèm muốn vô cùng vì tôi đâu phải là thánh, có lẽ lúc đó tôi rất yêu cô ấy nên luôn giử gìn.

Sở thích thứ 5:

Không được chê những gì cô ấy thích.

Có một lần hẹn đi chơi, Trang mặc cái áo tà áo phía sau ngang thắt lưng, còn 2 tà phía trước may dài xuống một đoạn, Trang cột gút lại phía trước rất cao bồi ( đó là mốt thịnh hành lúc bấy giờ, mốt này tôi rất ghét vì không đứng đắn ). Trang hỏi:

- Sao, thấy áo em đẹp không?

Dù biết tính Trang nhưng tôi lỡ dại buộc miệng:

- Đẹp gì mà đẹp, Cao bồi quá đi, chẳng đứng đắn chút nào.

Trang mím môi lại và quay vào trong nhà, chờ mãi không thấy Trang ra, tôi liền vào nhà thấy Trang ngồi một đống, mặt mày chù ụ như bánh bao chiều.

- Sao không đi, vào đây ngồi vậy?

- Chán, không đi nữa.

- Giận hả? Anh xin lổi, mà sao em thay áo rồi?

- Em xé cái áo đó rồi.

... .....

Một lần khác, Trang sắm một đôi giầy cao gót, bản dày và rất gồ ghề ( giống như 2 chiếc ghe bầu, lại cũng mốt thời đó ) Trang đem khoe với tôi, tôi bảo ( lại ngu một lần nữa ):

- Giống 2 chiếc ghe bầu chứ không phải đôi giầy, em đi coi chừng té à nha ! Anh không đỡ đâu.

- Giầy đẹp và mốt như vầy mà anh chê hả?

Sau đó cô ấy đem xuống bếp lấy dao chẻ làm đôi và đem lên cho tôi xem và nói:

- Bây giờ hết giống 2 chiếc ghe bầu rồi phải không?

... ......

Tôi lạnh cả người và từ đó tôi không còn dám chê những gì cô ấy sắm và làm, cũng vì vô tình tôi chê cô ấy một lần nữa nên 2 đứa xa nhau mãi mãi ( chuyện này tôi sẽ kể sau ).

Một hôm cô ấy hỏi:

- Anh thích em mặc áo kiểu gì anh không chê?

- Rất nhiều thứ: áo đầm, áo dài các loại đó em có rồi. À mà có một loại áo anh rất thích khi con gái mặc vào rất đẹp đó là áo Bà ba.

- Áo Bà ba?

- Ừ, áo đó thể hiện nét duyên dáng của con gái Việt nam.

... ....

Tuần sau Trang chạy xe lên nhà tôi. Vừa vào nhà Trang hỏi tôi liền:

- Em mặc áo này có đẹp không?

Thì ra hôm đó Trang mặc áo bà ba, khỏi phải nói Trang xinh xắn đương nhiên mặc áo bà ba thì đẹp rồi.

Tôi khen:

- Em mặc áo Ba ba đẹp lắm, ở đâu ra vậy?

- Em mới may chứ ở đâu, mình đi chơi đi anh.

Hôm đó 2 đứa vui suốt cả ngày, đi Sagon xem phim mọi người đều nhìn Trang với ánh mắt chăm chú không biết do ngưỡng mộ hay là thấy cô gái đẹp như vậy sao lại mặc áo Ba ba giữa Saigon. Sau này không thấy Trang mặc chiếc áo đó nữa. Tôi hỏi Trang trả lời:

- Mặc áo Ba ba về quê thì được, ở Saigon mặc quê thấy mồ. Yêu anh nên em măc cho anh vui đó, chứ em đâu có thích.

Hai đứa đi chơi về khuya hoài, nên một hôm ba Trang gọi tôi đến và bảo:

- Ở nhà do cưng chiều con Trang riết rồi nó hư, Bác thấy con hiền lành nên con Trang nói gì con cũng nghe. Con phải kiên quyết đừng chìu nó chứ !

- Dạ, con cũng biết vậy nhưng không chìu Trang hay giận dổi lắm, con làm hòa lâu lắm mới được đó bác.

- Thôi Bác nói con nghe: con về thưa với má con đem trầu cau đến Bác gả con Trang cho con.

Tôi chưa trả lời thì lúc Trang ngồi gần đó buột miệng nói:

- Nhà ảnh nghèo lắm làm gì có tiền cưới con. Ba cho con theo không ảnh cho rồi ( các bạn thấy không, con gái gì nói năng chẳng ý tứ và tôn trọng bạn trai gì cả )

Tôi ngượng chín cả người không nói nên lời. Ba Trang nạt Trang:

- Sao ăn nói bậy bạ quá vậy con?

- Thiệt mà con lên nhà ảnh nên biết rõ gia cảnh của ảnh lắm. Hay Ba cho tiền 2 đứa con làm đám cưới nha Ba.

- Thôi bác tính vầy 2 đứa hùn tiền mua cặp heo đi. Chừng nào lớn làm đám cưới nha !

- Hoan hô Ba, con thích như vậy lắm.

Khoảng vài ngày sau, Trang chạy lên nhà tôi nói:

- Em mua cặp heo gửi ba rồi.

- Anh chưa đưa tiền sao mua được?

- Em chi tiền mua đó, anh khỏi lo, em nói có anh hùn trong đó rồi.

Khoảng hai tháng sau 2 con heo lăn đùn ra chết, có phải điềm gở 2 đứa không thể thành vợ thành chồng? Sau này gặp lại nhau, nhắc lại chuyện cũ 2 đứa cứ thắc mắc hoài chuyện đó.

Tuy Trang ăn nói bạt mạng nhưng được cái tính rất yêu tôi. Có một lần vào ngày cuối tháng tôi không còn bao nhiêu tiền, Trang đến rủ tôi đi xem phim. Thời đó các rạp chiếu phim chỉ chiếu phim của các nước Xã hội chủ nghĩa như: Liên xô, Ba Lan, Cộng hòa Dân Chủ Đức, Tiệp Khắc ... còn các phim thì một là chiến tranh: chiếm hạm mùa đông, chỉ có ông già đi chiến đấu, lửa rừng, đường về quê mẹ, nổi gió...không thì các phim thần thoại: Nàng Vacvara xinh đẹp, lửa nước và ống đồng, nàng Lutmila xinh đẹp, Trẻ mãi không già .... Không có gì giải trí nên hay vào rạp chiếu phim cho hết thời gian.Thời đó quán café rất hiếm, chỉ có quán cóc bán café kho pha bằng vợt vào buổi tối. Ban ngày chỉ có các quán Quốc Doanh mới được bán từ 7h00 đến 16h00 nên ít khi chúng tôi được uống. Vã lại các quán cóc bán cafe lèo tèo lắm nên không bao giờ chúng tôi dẩn người yêu vào đó. Không còn tiền nhiều nên tôi bảo:

- Hôm nay ở nhà chơi đi em.

- Em không muốn ở nhà, em muốn đi chơi.

- Vậy em muốn xem phim hay đi ăn chè.

- Em muốn xem phim xong, sau đó đi ăn chè.

Thời đó lương của tôi chỉ có 45 đồng, vé xem phim 1 đồng/vé, chè một ly/1 đồng. Các mặt hàng bán buôn thường có giá 1 đồng, giống như sau này khi người nước ngoài vào Việt Nam đi du lịch, dân ta bán các mặt hàng giải khát, dừa ... đều có giá 1 đô la.

Trong túi tôi lúc đó chỉ có 2 đồng, tôi nói:

- Đồng ý, anh có 2 đồng , anh đưa em đến rạp em vào xem phim, anh ở ngoài chờ. Sau đó anh chở em đến quán chè gọi cho em ly chè, anh hút một điếu thuốc là đủ. Xong anh chở em về.

- Em muốn anh đi xem phim với em, sau đó cùng đi ăn chè với em luôn.

- Có 2 đồng sao đủ cho 2 đứa?

- Hì..hì... anh đừng lo em cũng có 2 đồng đây nè !!!

Nghe cô ấy nói tôi cảm động vô cùng và yêu cô ấy biết bao nhiêu.

Các bạn thấy chưa, thời đó tất cả đều nghèo nên đến với nhau bằng tình yêu chân thật, không toan tính vụ lợi. Sau này đời sống khá hơn nhiều thanh niên nam nữ đến với nhau ngoài tình yêu còn phải kèm theo vật chất nữa.

Thực ra có người yêu xinh đẹp rất vui nhưng cũng có lắm nỗi buồn. Bạn tôi đều khen tôi may mắn có người bạn gái xinh đẹp, dể thương. Còn những người bạn của cô ấy sau lưng tôi thường dè bỉu nói tôi không có gì đáng để quen: không đẹp trai, không tiền bạc, không chức tước, công danh...nói chung không có gì để xứng đáng là người yêu của cô ấy. Tôi nghe lòng buồn vô hạn, nhưng Trang nói:

- Anh đừng thèm nghe lũ con trai bạn em, họ ganh tị với anh đó.

Người ta nói: lúc yêu nhau đừng bao giờ tặng khăn, đó là điềm xấu báo hiệu sẽ chia tay nhau. Không biết có đúng không. Trang cũng tỉ mỉ thiêu tên hai đứa lòng vào nhau trên chiếc khăn tay rồi đem tặng tôi. Chẳng bao lâu sau đó 2 đứa chia tay nhau thật không cứu giãn được.

Suốt ba năm quen Trang vui cũng nhiều, buồn cũng nhiều. Tính Trang thích được chìu chuộng mà tôi càng về sau hay bực mình gì chuyện không đâu, cũng do nghèo nên tư ái càng cao. Lúc chúng tôi bất đồng ý kiến thường tôi là người làm hòa trước. Trang có lẽ muốn tôi vui hay là do cô ấy thich nên ăn mặc đẹp, trang điểm rất kỹ khi đi chơi với tôi, vì chuyện đó chúng tôi cải một trận và chia tay nhau.

Vào buổi chiều chủ nhật 02/09/1981, trong giờ giải lao 2 đứa cũng bất đồng quan điểm về bộ phim đang xem nên bỏ ra về. Thấy Trang giận nên tôi làm hòa dẫn nàng đi ăn kem, sau đó trên đường về tôi lại nói ( đậy là lần phê bình cuối cùng của tôi với Trang: biết Trang hay giận mà tôi lại phạm sai lầm lần nữa ):

- Em ăn mặc và trang điểm kỹ quá, đi với anh thật không xứng.

- Anh không thích hả?

- Ừ, giống bà chủ đi với đầy tớ quá.

- Cái gì, anh nói lại em nghe coi?

- Em không nghe rõ hả?

- Nghe rõ nhưng muốn nghe lại.

- Nghe rồi sao còn hỏi lại.

- Anh đừng chọc giận em nha, nếu anh cảm thấy chúng ta không xứng thì đừng đi chơi với em nữa.

- Không đi thì thôi, anh mệt mỏi khi quen với em rồi.

- Anh không vui khi quen em thì chúng ta chia tay đi.

- Chia tay thì chia tay.

Trang giận dỗi rồi bỏ vào trong nhà, tôi về nhà mà lòng buồn rười rượi, suốt đêm không sao ngủ được. Hôm sau Phúc em Trang chạy đến nhà tôi nói:

- Hôm qua anh làm gì mà chị Trang về làm ầm ỉ cả lên, chỉ giận dữ la hét um sùm, cả nhà hoảng quá. Anh lên dỗ dành chỉ đi.

- Anh không lên đâu, để cho chị em giận một thời gian đi, anh mệt mỏi lắm rồi.

Qua tuần sau, Nga bạn Trang gặp tôi:

- Hai người chia tay rồi à?

- Ừ, chia tay rồi.

- Em thấy 2 người hạnh phúc quá, còn tính chuyện đám cưới, sao lại chia tay?

- Không biết nữa, có lẽ không còn hợp nhau nên chia tay.

- Đừng như vậy anh, Trang yêu anh lắm đó, mấy hôm trước Trang lên nhà em hai mắt đỏ hoe chắc do khóc nhiều đó. Anh nên làm hòa đi anh.

... .....

- Ừ, để từ từ anh tính.

Chủ nhật tôi lên cơ quan Trang, Trang gặp tôi không thèm nhìn, tôi nói:

- Ra căn tin nói chuyện một chút đi.

- Anh đến đây làm gì?

- Anh muốn giảng hòa.

- Anh không còn muốn quen em, giảng hòa gì nữa.

- Em còn giận phải không? Cho anh xin lỗi.

... .....

- Mình đừng giận nhau nữa em.

- Anh về đi, em không muốn nói chuyện với anh nữa.

- Vì yêu em anh mới hạ mình xuống đây làm hòa, nếu em nói như vậy coi như cạn tình cạn nghĩa. Anh bước ra khỏi cơ quan em là anh không bao giờ quay lại cả, mãi mãi sẽ không bao giờ gặp em nữa. Em suy nghỉ kỹ chưa?

- Nếu anh nói vậy, anh đi đi, em không cần anh nữa.

- Vậy chúc em mau chóng quên anh và tìm được hạnh phúc mới. Anh về đây.

Suốt nhiều năm sau chúng tôi không còn gặp nhau nữa, chấm dứt một mối tình nhiều kỷ niệm đẹp. Bảy năm sau cô ấy đến nhà thăm mẹ tôi có dẫn theo một đứa con gái rất xinh. Mẹ tôi thấy cô khóc rất nhiều và khi tôi về mẹ tôi nói nếu tôi lấy cô ấy thì bà đã có một đứa cháu nội rồi. Nghe xong lòng tôi chùng lại và buồn vô cùng.
.


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
      Xin ủng hộ:  
       
Trả lời đề tài  [ 30 bài ] 
     
 Đang truy cập 

Không có thành viên nào đang truy cập


Bạn không thể tạo đề tài mới
Bạn không thể viết bài trả lời
Bạn không thể sửa bài của mình
Bạn không thể xoá bài của mình
Bạn không thể gởi tập tin kèm
Hi, Khách 
Anonymous

Tên thành viên:

Mật khẩu:


Đề tài nổi bật 
1 • [Cổ đại cung đấu] Làm phi - Lệ Tiêu

1 ... 18, 19, 20

2 • [Cổ đại] Con đường sủng thê - Tiếu Giai Nhân (Ngoại truyện 31)

1 ... 19, 20, 21

3 • [Hiện đại Trùng sinh] Trùng sinh mạt thế độc sủng - Vũ Thỉ Dực

1 ... 13, 14, 15

4 • [Hiện đại] Cha tổng tài quá càn rỡ - Tuyền Thương Tư Phàm

1 ... 15, 16, 17

[Xuyên không] Vương gia xấu xa cưng chiều thê tử bỏ trốn Nương tử nàng phải biết nghe lời - Thẩm Du

1 ... 25, 26, 27

6 • [Xuyên không - Dị thế] Thiên tài cuồng phi - Băng Y Khả Khả

1 ... 24, 25, 26

7 • [Hiện đại] Tim đập trên đầu lưỡi - Tiêu Đường Đông Qua

1 ... 8, 9, 10

8 • [Hiện đại] Eo thon nhỏ - Khương Chi Ngư

1 ... 8, 9, 10

9 • [Cổ đại - Trùng sinh] Đích nữ không làm phi - Đường Quả

1 ... 10, 11, 12

10 • [Hiện đại] Nhật ký theo đuổi Lâm cô nương - Kim Bính

1 ... 7, 8, 9

11 • [Hiện đại - Mạt thế - Trùng sinh] Nữ phụ hắc ám - Phong Khởi Tuyết Vực

1 ... 9, 10, 11

12 • [Hiện đại] Làm thế nào để ngừng nhớ anh - Mộng Tiêu Nhị

1 ... 5, 6, 7

13 • [Hiện đại - Trùng sinh] Cô vợ ngọt ngào bất lương - Quẫn Quẫn Hữu Yêu

1 ... 55, 56, 57

14 • [Cổ đại tu tiên] Tham Tiền Tiên Khiếu - Hòa Tảo

1 ... 21, 22, 23

15 • [Hiện đại - Quân nhân] Hợp đồng quân hôn - Yên Mang

1 ... 37, 38, 39

16 • [Cổ đại - Trùng sinh] Chỉ yêu chiều thế tử phi - Mại Manh Miêu

1 ... 23, 24, 25

17 • [Xuyên không] Tiêu Dao vương tuyệt sủng Hãn phi - Mộng Lí Đào Tuý

1 ... 11, 12, 13

[Xuyên không] Cưng chiều thứ phi âm độc - Bộ Nguyệt Thiển Trang

1 ... 11, 12, 13

[Hiện đại] Đừng kiêu ngạo như vậy - Tùy Hầu Châu

1 ... 7, 8, 9

20 • [Cổ đại] Buông gian thần của trẫm ra! - A Tiều

1 ... 34, 35, 36Shop - Đấu giá: Thanh Hưng vừa đặt giá 248 điểm để mua Phù thuỷ sóc
Diệp Băng Linh:
Mèo Ăn Cá: có ai khônggg
Shop - Đấu giá: Tra172 vừa đặt giá 568 điểm để mua Mèo trắng ngủ
Shop - Đấu giá: Askim vừa đặt giá 839 điểm để mua Mề đay đá Amethyst 1
Shop - Đấu giá: Thanh Hưng vừa đặt giá 540 điểm để mua Mèo trắng ngủ
Shop - Đấu giá: Thanh Hưng vừa đặt giá 731 điểm để mua Mề đay đá Amethyst 1
Shop - Đấu giá: V.O vừa đặt giá 408 điểm để mua Chuồn chuồn Citrine
Shop - Đấu giá: Tra172 vừa đặt giá 513 điểm để mua Mèo trắng ngủ
Shop - Đấu giá: ngocdung0 vừa đặt giá 335 điểm để mua Kitty cô dâu
Shop - Đấu giá: sun520 vừa đặt giá 332 điểm để mua Nữ thần tình yêu
Shop - Đấu giá: Ngọc Hân vừa đặt giá 315 điểm để mua Nữ thần tình yêu
Shop - Đấu giá: Tra172 vừa đặt giá 248 điểm để mua Mickey ẵm gấu bông
Shop - Đấu giá: Tra172 vừa đặt giá 252 điểm để mua Bánh kem dâu
Shop - Đấu giá: TranGemy vừa đặt giá 250 điểm để mua Thỏ xanh 2
Shop - Đấu giá: TranGemy vừa đặt giá 250 điểm để mua Nơ xanh tình yêu
Shop - Đấu giá: Số 15 vừa đặt giá 238 điểm để mua Ảnh Michael Jackson
Shop - Đấu giá: Số 15 vừa đặt giá 220 điểm để mua Quạt điện đỏ
Shop - Đấu giá: Tử Tranh vừa đặt giá 261 điểm để mua Teddy Christmas
Shop - Đấu giá: TranGemy vừa đặt giá 330 điểm để mua Nhẫn nam
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 303 điểm để mua Máy bay hồng
Shop - Đấu giá: Thanh Hưng vừa đặt giá 208 điểm để mua Quạt điện đỏ
Shop - Đấu giá: Đào Sindy vừa đặt giá 313 điểm để mua Nhẫn nam
Shop - Đấu giá: Ngọc Hân vừa đặt giá 248 điểm để mua Ly kem cacao
Shop - Đấu giá: Tra172 vừa đặt giá 287 điểm để mua Máy bay hồng
Shop - Đấu giá: TranGemy vừa đặt giá 297 điểm để mua Nhẫn nam
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 272 điểm để mua Máy bay hồng
Công Tử Tuyết: Re: [Tổng hợp - Phân tích] Cung Ma Kết – Capricornus (22/12 - 19/1)
Shop - Đấu giá: ngocdung0 vừa đặt giá 493 điểm để mua Yoyo nhảy hulla
Shop - Đấu giá: Tra172 vừa đặt giá 258 điểm để mua Máy bay hồng

Powered by phpBB © phpBB Group. Designed by Vjacheslav Trushkin.