Diễn đàn Lê Quý Đôn


Tạo đề tài mới Trả lời đề tài  [ 382 bài ] 

Hợp đồng quân hôn - Yên Mang

 
Có bài mới 02.10.2018, 07:01
Hình đại diện của thành viên
Thành viên cấp 5
Thành viên cấp 5
 
Ngày tham gia: 18.09.2016, 10:43
Bài viết: 269
Được thanks: 176 lần
Điểm: 0.15
Có bài mới Re: [Hiện đại - Quân nhân] Hợp đồng quân hôn 16
Puck đã viết:
Chờ kết cục HE cho cặp đôi Phi - Lôi này với mấy chương tự sự của Triệu Bắc Thành nữa là hết ngoại truyện nha

Chương 16:

Editor: Puck - Diễn đàn Lê Quý Đôn

Trong phòng xử án chỉ có ba người, nhân v

Puck bộ này liệt hệ có tên gì vậy cho mình xin vớiTìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
     

Có bài mới 03.10.2018, 21:18
Hình đại diện của thành viên
Nguyên Thượng Thánh Thần Nữ Vương Bạch Hổ Bang Cầm Thú
Nguyên Thượng Thánh Thần Nữ Vương Bạch Hổ Bang Cầm Thú
 
Ngày tham gia: 17.02.2015, 12:59
Tuổi: 33 Nữ
Bài viết: 3814
Được thanks: 32036 lần
Điểm: 32.76
Có bài mới Re: [Hiện đại - Quân nhân] Hợp đồng quân hôn 17 - Điểm: 34
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


Nếu nhớ không lầm thì hệ liệt bộ này có tên là Danh môn quan phu nhân nha

Chương 17:

Editor: Puck - Diễn đàn Lê Quý Đôn

Tội chủ yếu của Đỗ Hâm Lôi chính là bắn bị thương Triệu Bắc Thành, nếu Triệu Bắc Thành buông bỏ truy cứu trách nhiệm của cô ấy, về phương diện này không đáng truy cứu. Nhưng Triệu Bắc Thành kiên trì để cho cô phá bỏ thai nhi trong bụng, nếu không sẽ tiếp tục khiếu nại lên tòa án quân đội, nghiêm trị Đỗ Hâm Lôi tội cố ý gây thương tích.

Kẹp ở giữa Lâm Tuyết và Triệu Bắc Thành, Lương Tuấn Đào rơi vào tình thế khó xử. Hai người này đánh giằng co càng lúc càng quyết liệt, khuyên ai cũng không nghe.

Nghe nói Triệu Bắc Thành nhất định truy cứu trách nhiệm Đỗ Hâm Lôi gây thương tích cho anh, hoàn toàn chọc giận Lâm Tuyết. Vốn mang thái độ đồng tình và áy náy với Triệu Bắc Thành, cứ như vậy lợi thế đồng tình hoàn toàn nghiêng về phía Đỗ Hâm Lôi.

Lâm Tuyết đích thân đến tìm Triệu Bắc Thành, tức giận chất vấn: “Triệu Bắc Thành, tôi thật sự không hiểu tại sao anh một mực cắn lấy Hâm Lôi không buông! Cô ấy bị Hoắc Vân Phi chiếm đoạt cũng không phải do cô ấy tình nguyện, bắn anh bị thương cũng là do cô ấy nhất thời uất ức, anh thiếu chút nữa nổ chết cô ấy có biết không?...”

Chuyện tình cảm vô cùng tế nhị, không ai nói rõ được!

Chuyện đã đến mức độ như vậy, tại sao Triệu Bắc Thành không thể lùi một bước trời cao biển rộng. Đỗ Hâm Lôi từng là cô gái yêu anh sâu đậm, lại là bà xã được pháp luật thừa nhận, anh lại nhẫn tâm một mực cắn lấy cô không buông, khiến Đỗ Hâm Lôi khó thoát được tai ương lao ngục.

Đối mặt với chất vấn và căm phẫn của Lâm Tuyết, Triệu Bắc Thành không hề vì vậy mà thay đổi, đợi cô nói xong, mới lạnh lùng trào phúng nói: “Cho dù Đỗ Hâm Lôi mang thai cháu ruột của cô, cô cũng đừng kích động như thế! Dù sao cô là bà xã của thủ trưởng Lương, xin dù ít dù nhiều cũng mang phong độ của phu nhân thủ trưởng đi, đừng biểu hiện rõ ràng như vậy!” di3nd@nl3qu.yd0n

“…” Lâm Tuyết bị anh ta làm nghẹn nói không ra lời, lần đầu tiên phát hiện người đàn ông như hũ nút này thì ra còn có một mặt khác cô hoàn toàn không biết.

“Tôi kiên trì truy cứu trách nhiệm của cô ấy! Cô muốn bảo vệ cô ấy thì tùy cô, có bản lĩnh gì cứ thi triển ra!” Triệu Bắc Thành nói xong lạnh lùng xoay người, không bao giờ nhìn Lâm Tuyết nữa.

--- ------Puck.d.đ.l.q.đ---- -----

Đỗ Hâm Lôi biết được chuyện này, ngược lại bình tĩnh lại, cô biết mình và Triệu Bắc Thành hoàn toàn xong rồi!

Tình yêu, thì ra không chịu đựng được khảo nghiệm của thực tế tàn khốc! Nếu cô không đi tam giác vàng, giữa bọn họ không có biến cố và kiếp nạn này, có lẽ cô vẫn còn say mê trong mộng đẹp của tình yêu, vui vẻ tự nhiên.

--- ------Puck.d.đ.l.q.đ---- -----

Lương Tuấn Đào cuối cùng không thể chịu được thế công của Lâm Tuyết, cán cân lợi thế có khuynh hướng nghiêng về phía Đỗ Hâm Lôi. Hết cách rồi, vì bà xã, anh chỉ có thể lựa chọn một lần nữa có lỗi với anh em!

Dưới nhúng tay của Lương Tuấn Đào, quân đội rất nhanh đưa ra phán xử cho Đỗ Hâm Lôi. Từ bỏ chức vụ quân đội trung úy của cô, khai trừ quân tịch, từ nay về sau vĩnh viễn không cho phép bước vào quân đội nữa.

Đây là kết quả tốt nhất đối với Đỗ Hâm Lôi mà nói rồi, thật ra thì cô vốn cũng không muốn ở lại quân đội. Cô mang thai đứa bé của Hoắc Vân Phi, tiếp tục lưu lại quân đội chỉ có rối rắm và lúng túng.

Đi ra khỏi phòng phán xử của quân đội, bầu trời bên ngoài hoàn toàn sáng sủa. Ánh mặt trời chói chang mãnh liệt khiến Đỗ Hâm Lôi hơi mở mắt không ra, cô lấy tay che trên trán, một lần nữa quan sát thế giới này.

Giống như cách một đời, cô cảm giác mình già nua thêm hai mươi tuổi.

Lâm Tuyết lái xe chờ cô ở bên ngoài, vẫy vẫy tay đi về phía cô. Cô đi tới, mở cửa xe, ngồi vào trong xe. di@en*dyan(lee^qu.donnn)

Cuối cùng có thể rời đi! Có lẽ đời này cô sẽ vĩnh viễn không đặt chân đến chốn này nữa!

Ánh mắt dời về phía ngoài cửa xe, cô nhìn thấy dáng người thon dài quen thuộc của Triệu Bắc Thành cô độc đứng đó, đưa mắt nhìn cô rời đi.

Trong lòng chán nản chua xót, cô không khỏi ươn ướt hốc mắt. quay đầu, cô ôm lấy hai vai mình cúi đầu ngồi trong ghế, nhúc nhích cũng không muốn nhúc nhích.

--- ------Puck.d.đ.l.q.đ---- -----

Đỗ Hâm Lôi cũng coi như thiên kim quân môn, cha của cô là lão đoàn trưởng về hưu, mẹ qua đời sớm, trong nhà còn có một mẹ kế lớn hơn cô mười tuổi.

Kể từ sau khi mẹ kế vào cửa, cô rất ít khi trở về nhà, phần lớn thời gian ở lại quân đội, vào ngày lễ ngày tết thỉnh thoảng trở về một chuyến.

Bây giờ cô bị khai trừ quân tịch, lại náo loạn rách toác với Triệu Bắc Thành, thật sự không có chỗ để đi, không thể làm gì khác hơn là về nhà.

Xách một túi du lịch quân dụng căng phồng, bên trong là đồ đạc dọn dẹp từ trong ký túc xá quân đội, là toàn bộ gia sản những năm này trong quân đội của cô.

Dùng chìa khóa mở cửa ra, vừa đi vào trong nhà, thấy cha già nửa nằm trên ghế dựa, dáng vẻ yếu ớt thở ra không hít vào nhiều, cho biết bệnh tim cũ của ông tái phát, vội vàng chạy tới ân cần hỏi: “Cha, thân thể cha như thế nào?”

Cha cô mở đôi mắt già vẩn đục, một hồi lâu nhận ra người trước mắt là Đỗ Hâm Lôi, không khỏi tức giận. Hung hăng đẩy cô ra, đưa một tay ngón chỉ thẳng vào cô run run không nói ra một câu lưu loát đầy đủ: “Mày… Mày…”

Thấy tình cảnh này, Đỗ Hâm Lôi chán nản trong lòng. Xem ra cha đã biết được tin tức cô bị quân đội xử phạt.

Mẹ kế nghe tiếng đi tới, nhìn thấy Đỗ Hâm Lôi, giống như nhìn thấy quái vật cao giọng kêu lên: “Sao cô trở lại?”

“…” Cô không thể trở về sao? Dù gì cũng là nhà của cô mà!

“Ôi trời, cô đi nhanh đi!” Mẹ kế vội vàng đi tới bên cạnh cha cô, dùng bàn tay vuốt ve ngực ông, khuyên ông đừng kích động, vừa kể lể tội của Đỗ Hâm Lôi: “Đời này của cha cô cương trực không, danh dự ở quân đội của ông ấy rất tốt, hiện giờ một đời anh danh của ông ấy cũng bị cô làm bại hoại hết sạch! Phản quốc thông đồng với địch còn không nói, lại còn mang thai đứa con hoang trở lại…” die ennd kdan/le eequhyd onnn

Đỗ Hâm Lôi tức giận cắt lời bà ta: “Không làm rõ chân tướng sự thật, xin bà đừng nói lung tung!”

“Hơ.” Mẹ kế khinh bỉ liếc nhìn cái bụng nhô lên của cô, “Vậy cái bụng kia của cô là giả sao? Nếu như không phải mang thai con hoang, Triệu Bắc Thành sẽ không cần cô sao?”

“…” Thì ra quyết liệt giữa cô và Triệu Bắc Thành mọi người đều đã biết, như vậy cũng tốt, đỡ cho cô phải giải thích với người nhà! Trong lòng Đỗ Hâm Lôi đau khổ, buồn bã mất mát.

Cha cô run rẩy chỉ cô hồi lâu, cuối cùng nói ra một câu đầy đủ lưu loát: “Mày, mày cút cho tao! Vĩnh viễn đừng vào cái nhà này nữa!”

--- ------Puck.d.đ.l.q.đ---- -----

Tính cách Đỗ Hâm Lôi hoạt bát, sang sảng chính trực, thích trợ giúp người khác, ở quân đội kết một nhóm bạn bè lớn. Đáng tiếc, hiện giờ ai cũng không để ý hỏi đến cô.

Phản quốc thông đồng với địch, bại hoại tác phong quân đội, hai tội danh này đủ để cho tên tuổi của cô lộn xộn, chiến hữu ngày xưa trốn tránh cô chỉ sợ còn không kịp, gặp mặt cũng làm bộ như không biết, nhanh chóng chạy trốn.

Tình người ấm lạnh, lúc sớm chiều, cô lĩnh hội được rất nhiều trong đó.

Duy chỉ có Lâm Tuyết không xa không rời cô, nghĩ hết cách trợ giúp cô.

Lâm Tuyết là quý nhân trong cuộc đời của cô, nếu không có kịp thời chìa tay giúp đỡ kia, cô không biết mình có thể tiếp tục chống đỡ được không.

Xách hành lý đứng trên đường cái, cô khóc không ra nước mắt. Nhập ngũ nhiều năm như vậy, cô không tích cóp ra được chút tiền gì. Toàn bộ tiền trợ cấp ít ỏi tiêu hết sạch, cứ như vậy bị đuổi ra khỏi quân đội, cô không có bất cứ tiền tuất và tiền trợ cấp giải ngũ gì cả!

Mọi cách bất đắc dĩ, cô chỉ đành bấm số điện thoại của Lâm Tuyết.

Khi Lâm Tuyết một lần nữa nhìn thấy Đỗ Hâm Lôi, thấy cô ấy lẻ loi đứng ở đầu đường giống như con chó nhỏ bị người vứt bỏ. dfienddn lieqiudoon

Biết rõ chuyện đã xảy ra, không khỏi than thở: “Người khác thì cũng thôi đi, chẳng lẽ ngay cả Nhậm Thiến cũng không để ý đến bà sao?”

Ở liên nữ binh, khi Đỗ Hâm Lôi đảm nhiệm lên trưởng có giao tình rất thâm hậu với Nhậm Thiến, cho nên khi Đỗ Hâm Lôi điều đến liên vệ sinh, Nhậm Thiến vẫn bảo vệ Đỗ Hâm Lôi, không để cho đám người Thẩm Doanh Doanh mới tới bắt nạt cô.

Ở trong ấn tượng của Lâm Tuyết, Nhậm Thiến cũng coi như một người chiến hữu cương trực.

Đỗ Hâm Lôi khép hờ mắt, khẽ nức nở nói: “Cô ấy… Bây giờ là đại đội trưởng… Chú ý quan trọng hình tượng và ảnh hưởng… Tôi như bây giờ… Tốt nhất không nên liên lụy đến cô ấy…”

Lâm Tuyết không đành lòng chọc cô ấy đau lòng nữa, liền không nói tiếp. Suy nghĩ một chút, nói với cô ấy: “Dưới tên tôi và Tuấn Đào có vài căn bất động sản, bà trước ở đó, ngày mai tôi liền sắp xếp người giúp việc qua chăm sóc cho bà!”

“…” Cô còn có con đường nào khác sao? Không thể làm gì khác hơn là trước như vậy.

--- ------Puck.d.đ.l.q.đ---- -----

Chạy xe đưa Đỗ Hâm Lôi đến trước cửa biệt thự, trừ giao chìa khóa cho cô, mặt khác còn kín đáo đưa cho cô một tấm thẻ, “Bên trong có mười vạn đồng, bà dùng trước!”

Đỗ Hâm Lôi nào chịu nhận tiền của cô ấy, vội vàng từ chối, như thế nào cũng không chịu nhận.


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
4 thành viên đã gởi lời cảm ơn Puck về bài viết trên: Diep bach, Maimotminh, quynhpk, xichgo
     
Có bài mới 05.10.2018, 18:52
Hình đại diện của thành viên
Nguyên Thượng Thánh Thần Nữ Vương Bạch Hổ Bang Cầm Thú
Nguyên Thượng Thánh Thần Nữ Vương Bạch Hổ Bang Cầm Thú
 
Ngày tham gia: 17.02.2015, 12:59
Tuổi: 33 Nữ
Bài viết: 3814
Được thanks: 32036 lần
Điểm: 32.76
Có bài mới Re: [Hiện đại - Quân nhân] Hợp đồng quân hôn 18 - Điểm: 35
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


Chương 18:

Editor: Puck - Diễn đàn Lê Quý Đôn

“Đừng khách khí với tôi, bà mau cầm đi!” Lâm Tuyết kéo khóa kéo túi du lịch của cô ấy, nhét thẻ vào, “Bà mang thai cháu nhỏ của tôi! Hoắc Vân Phi nên đưa tiền sinh hoạt cho bà, anh ấy không có ở đây, tôi đây làm em gái thay mặt đưa là nên!”

“…” Đỗ Hâm Lôi hít hít mũi, muốn khóc.

--- ------Puck.d.đ.l.q.đ---- -----

Ở trong biệt thự một tuần lễ, Đỗ Hâm Lôi ở trong căn hộ cao cấp vắng vẻ cảm thấy cô độc, nhớ tới cuộc đời máu chó đau khổ của mình, thường không nhịn được mà rơi lệ.

Lâm Tuyết được điều vào đồn cảnh sát, công việc rất bận, mặt khác cô ấy còn có gia đình của mình phải chăm sóc, cha mẹ chồng, anh chồng, ông xã, đứa bé.. Tóm lại không có cách nào mỗi ngày sang đây thăm cô, cho dù tới đây, thời gian làm bạn với cô cũng rất có hạn.

Đỗ Hâm Lôi muốn rời khỏi đau lòng này, vĩnh viễn sẽ không muốn trở về nữa.

Trước khi rời đi, cô cần làm kết thúc với Triệu Bắc Thành.

Gọi điện thoại cho Triệu Bắc Thành, vang lên thật lâu, mới nghe được giọng nói quen thuộc của anh.

Tình nồng ý mật trước kia biến mất tất cả không thấy gì nữa, giọng điệu của anh lạnh nhạt, “Có chuyện gì sao?”

Ặc, không có việc gì thì không thể tìm anh đó! Đỗ Hâm Lôi tự giễu cười khổ, đáp: “Có chuyện.”

“Nói đi.” Anh tiếc chữ như vàng, giống như hết sức không tình nguyện nói chuyện với cô.

“Tôi… Chúng ta, ly hôn đi!” Cô nói.

"Vọng tưởng!" Anh nói xong cũng cúp điện thoại, không hề có chỗ thương lượng.

Tại sao đến tình trạng như bây giờ, anh vẫn kiên trì không chịu ly hôn? Đỗ Hâm Lôi thật sự đoán không ra nội tâm phức tạp khó hiểu của người đàn ông này.

Nếu không chịu ly hôn, coi như xong! Cô dù sao cũng không có ý định tái giá, cũng không có trở ngại gì, cũng chỉ là sợ làm trễ nải nhân duyên tốt của anh, người ta không cảm kích, cô hết nhân nghĩa. die,n; da.nlze.qu;ydo/nn

Thu dọn ba lô quân đội của mình, cô lưu lại một cái tin nhắn cho Lâm Tuyết:

Tuyết, tôi đi đây. Đừng hỏi tôi đi đâu, ta muốn một mình lặng lẽ rời đi!

Tấm thẻ bà cho tôi mang đi, sau này có cơ hội, tôi sẽ kêu Hoắc Vân Phi trả số tiền kia lại cho bà! Cám ơn bà vào lúc tôi khó khăn nhất đưa ra hỗ trợ ấm áp, đời này, tôi đều sẽ biết ơn bà!

Người bạn cực kỳ thân của tôi! Hẹn gặp lại, đừng nhớ!

--- ------Puck.d.đ.l.q.đ---- -----

Đỗ Hâm Lôi sợ Lâm Tuyết tìm kiếm cô, dứt khoát đến thẳng ngân hàng rút tiền trong thẻ ra. Nhật ký quét thẻ sẽ bại lộ chỗ cô ẩn nấp, khi ở quân đội cô đã từng học tập phương diện kỹ thuật theo dõi này.

Nếu muốn đi, phải sảng khoái lưu loát chút, cô không muốn còn vương vấn không dứt được.

Cảm xúc không muốn rời xa gia đình từ trong xương tác quái, khiến cô cũng không đi xa. Yên ổn ở lại thành phố A bên cạnh kinh đô, cô thuê căn nhà trọ.

Báo danh lớp huấn luyện cho phụ nữ có thai, cô học tập một chút kiến thức thời gian mang thai, muốn cho thai nhi ở trong bụng của cô khỏe mạnh vui vẻ trổ mã lớn lên.

Những ngày sau này thật nhanh, đảo mắt đến mùa đông, cô bụng to khệ nệ ra cửa rất không dễ dàng, làm việc nhà cũng biến thành cố hết sức. Đúng lúc này, lại có một bác gái gõ cửa hỏi cô có cần người giúp việc tại nhà không.

Cô cầu cũng không được, nhưng mà... Cô hơi hoài nghi nhìn bác gái này, hỏi "Bác là người ở đâu? Làm sao biết được cháu cần người giúp việc tại nhà!"

Bác gái kia vội vàng cười cười giải thích mà nói: "Tôi cũng thuê nhà ở khu nhà trọ này, thường nhìn thấy cô một mình ra cửa, chưa bao giờ thấy tiên sinh nhà cô! Gần đây tôi hết hạn hợp đồng với chủ cũ rồi, vừa đúng rảnh rỗi ở nhà, nếu như cô cần để cho tôi tới chăm sóc cô, đây là thẻ căn cước của tôi, đây là giấy khám sức khỏe, đây là chứng nhận người giúp việc tại nhà..."

Bác gái lại móc ra một xấp dầy giấy chứng nhận để chứng minh bà là bảo mẫu hợp pháp lại đủ tư cách, hơn nữa uy tín cực tốt.

Đỗ Hâm Lôi yên tâm, cô đang rầu rĩ có cần vào ở trong bệnh viện để y tá đặc biệt để ý chăm sóc không, lại tiếc tiền. Dù sao mười vạn đồng chịu không được phung phí, lỡ như lúc sinh con đột nhiên bộc phát ra tình trạng gì, tiêu sạch quá mức không có cách nào cứu cấp, phải tiêu xài tiết kiệm chút. di3n~d@n`l3q21y'd0n

Biết rõ bác gái trước mắt này là người dân lương thiện hòa ái dễ gần, cô lại lo lắng một vấn đề khác: "Dì à tiền lương mỗi tháng bình thường cần bao nhiêu?"

"Không nhiều!" Bác gái vội vàng xua tay, cười nói, "Miễn là đáp ứng để cho tôi vào ở nhà cô không cần tự mình mướn phòng ở, quản cơm tôi ăn, mỗi tháng hai ngàn đồng là có thể!"

Mỗi tháng hai ngàn? Trời ạ, còn có bảo mẫu tiện nghi như vậy sao? Hơn nữa còn là toàn thời gian đấy! Đỗ Hâm Lôi ngẩn ngơ.

"Haizzz, tôi thuê phòng mỗi tháng cần hai ngàn đồng! Thành thị này giá cả cao, ăn cơm phí cũng phải hơn một ngàn..." Bác gái tính toán cho cô, bày tỏ mỗi ngày ở lại chỗ của cô, miễn phí ăn uống lại thêm tiền lương thật ra thì rất có lời.

Đỗ Hâm Lôi là một người thành thật, cô không đành lòng chiếm tiện nghi của bác gái chất phác này, chủ động nói: "Trước dùng thử một tháng, nếu như dì làm được tốt, mỗi tháng tôi lại cho dì thêm một ngàn!"

"Thật sao? Thật tốt quá! Con gái, nói thật nhé, dì tới tìm con đã cảm thấy nhìn con quen mặt, không giống những người hà khắc kia!"

Mời bác gái này vào trong nhà, Đỗ Hâm Lôi châm trà cho bà, đồng thời hỏi, "Dì họ gì?"

"Dì tên là Lưu Nga, con tùy tiện gọi là được!"

"A… " Đỗ Hâm Lôi bưng nước trà lại, cười nói: "Nếu tiện, dì Lưu mau sớm dời qua đi!"

Lưu Nga cũng là không kìm được vui mừng, "Được! Cầu còn không được !"

--- ------Puck.d.đ.l.q.đ---- -----

Từ lúc bảo mẫu giá rẻ đưa tới cửa này vào ở, cuộc sống của Đỗ Hâm Lôi xảy ra biến hóa nghiêng trời lệch đất.

Đầu tiên là thức ăn ở nhà, mỗi ngày đổi mới đa dạng, nhìn như thức ăn đơn giản nấu lên sắc hương vị vẹn toàn, làm khẩu vị của cô mở rộng ra.

Tiếp theo, tình hình vệ sinh được cải thiện thật lớn. Căn nhà nho nhỏ được quét dọn không nhiễm một hạt bụi, chăn mền mỗi ngày giặt phơi sạch sẽ, tràn đầy mùi vị ánh mặt trời. Trong không khí tràn ngập mùi thơm ngát của xà phòng, cuộc sống vui sướng tốt đẹp như vậy.  dieendaanleequuydonn

Mỗi ngày Lưu Nga lấy năm mươi đồng từ chỗ Đỗ Hâm Lôi, cưỡi xe đạp điện đi chợ bán thức ăn mua nguyên liệu nấu ăn phong phú, nấu nướng món ăn ngon mỗi ngày.

Nhìn thức ăn phong phú mỗi bữa, cô không khỏi hoài nghi: “Dì Lưu, tiền mua đồ ăn con đưa cho dì đủ dùng không?”

“Đủ!” Lưu Nga luôn cười híp mắt, hiền lành lại ôn hòa, “Khi dì mua đồ so sánh giá xung quanh, vĩnh viễn đều là giá thấp nhất!”

Dưới hết lòng chăm sóc của bà ấy, tình trạng thân thể của Đỗ Hâm Lôi được cải thiện thật lớn, có lúc ngay chính bản thân cô cũng không thể tin được vận số của mình lại có thể tốt như vậy! Vị bảo mẫu hiền lành săn sóc tỉ mỉ này quả thật giống như mẹ ruột của cô, không đúng, chính là mẹ ruột cũng không tốt như vậy.

Mẹ ruột của cô cũng là quân nhân, khi còn bé thời gian ở bên cạnh cô rất ít. Lúc cô mười ba tuổi, mẹ qua đời, cô không còn được hưởng thụ tình thương của mẹ.

Trong lòng luôn hơi lo lắng, cô sợ khi Lưu Nga ra ngoài mua đồ không đủ tiền dùng, chủ động tăng chi phí mua thức ăn mỗi ngày lên một trăm đồng. Lần này thì hay rồi, thực đơn thăng cấp lên theo, cháo tổ yến, canh hải sâm, tôm tươi hấp, thách thức giới hạn vị giác, khiến cho cô khi nếm hết món ăn ngon lại không nhịn được phiền não vì vấn đề tiền bạc.

“Một trăm đồng… Có thể ăn được món ăn có giá cao như vậy sao?” Đỗ Hâm Lôi chưa bao giờ tự làm cơm, khoảng thời gian trước vẫn đi quán cơm nhỏ dưới lầu ăn cơm, thức ăn nơi đó cũng món ăn ngon giá rẻ, khiến cho cô có cảm giác cuộc sống đổi một thành phố khác, vận rủi của cô cuối cùng cũng chấm dứt. Không ngờ có một người giúp việc tới, cũng có thể dùng tiền ít nhất làm ra món ăn tốt nhất.

“Dĩ nhiên! Dì so sánh giá cả thôi!” Lưu Nga kiên nhẫn giải thích cho cô: “Nói ví dụ như tôm tươi này, còn sống phải sáu mươi lăm đồng một cân, vừa mới chết chỉ cần hai mươi đồng! Còn có hải sâm, cũng là đạo lý này. Vừa mới chết rẻ hơn còn sống hơn một nửa!”

“…” Chẳng lẽ mỗi ngày Lưu Nga đều đứng trước sạp người ta chờ hải sâm, tôm sống của người ta over tại chỗ hả? Suy nghĩ một chút cô liền không nhịn được đổ mồ hôi.

Trầm mặc một lúc, cô uyển chuyển nói cho Lưu Nga: “Chúng ta có thể ăn kém đi một chút, dì không cần mỗi ngày đứng trước sạp hàng của người ta, thời gian lâu dài, con sợ người ta sẽ chê dì!”

“Không có việc gì đâu!” Lưu Nga không hề cho là như vậy, còn vui vẻ hạnh phúc nói, “Chủ quán rất quen thuộc với dì, mỗi ngày mong đợi dì dọn dẹp cá chết tôm nát cho bọn họ! Bọn họ hoan nghênh dì còn không kịp, nào sẽ chê dì?”

Thấy thái độ của Lưu Nga kiên quyết như thế, một chút cũng không có vẻ khổ sở, Đỗ Hâm Lôi liền yên lòng. Được rồi, nếu Lưu Nga kiên trì, liền kệ bà ấy đi!

Mỗi ngày, Lưu Nga cũng sẽ mang về một giỏ tràn đầy “Cá chết tôm nát”, chỉ có điều Đỗ Hâm Lôi thật sự ăn không phân biệt ra được món ăn ngon lành này có gì khác cá sống tôm sống. Quá ngon lành rồi, hoàn toàn không có hương vị “Hàng còn thừa”.


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
4 thành viên đã gởi lời cảm ơn Puck về bài viết trên: Diep bach, Maimotminh, quynhpk, xichgo
      Xin ủng hộ:  
       
Trả lời đề tài  [ 382 bài ] 
     
 Đang truy cập 

Thành viên đang xem chuyên mục này: gia ky pham và 193 khách


Bạn không thể tạo đề tài mới
Bạn không thể viết bài trả lời
Bạn không thể sửa bài của mình
Bạn không thể xoá bài của mình
Bạn không thể gởi tập tin kèm
Hi, Khách 
Anonymous

Tên thành viên:

Mật khẩu:Đề tài nổi bật 
1 • [Xuyên không - Dị giới] Tà phượng nghịch thiên - Băng Y Khả Khả

1 ... 147, 148, 149

2 • [Hiện đại] Nữ phụ xoay người tiến công chiếm đóng - Bánh Bao Tình Yêu Hấp

1 ... 27, 28, 29

3 • [Xuyên không] Đại thiếu gia ế vợ - Đông Phương Ngọc Như Ý

1 ... 36, 37, 38

[Hiện đại] Hôn nhân ngọt ngào - Đam Nhĩ Man Hoa

1 ... 20, 21, 22

5 • [Hiện đại] Tổng giám đốc hàng tỷ Cướp lại vợ trước đã sinh con - Minh Châu Hoàn

1 ... 148, 149, 150

6 • [Hiện đại] Đã từng rất yêu anh - Đọc Miễn Phí

1 ... 14, 15, 16

7 • [Cổ đại - Trùng sinh] Thừa tướng yêu nghiệt sủng thê - Sương Nhiễm Tuyết Y

1 ... 99, 100, 101

8 • [Xuyên không] Cuộc sống điền viên của Tình Nhi - Ngàn Năm Thư Nhất Đồng

1 ... 180, 181, 182

9 • [Xuyên không] Trời sinh một đôi - Đông Thanh Liễu Diệp

1 ... 161, 162, 163

10 • [Hiện đại - Trùng sinh] Sủng yêu Bí mật của bà xã - Phi Yến Nhược Thiên

1 ... 30, 31, 32

11 • [Hiện đại - Quân nhân] Sếp dè dặt một chút! - Quả Đào Lạc Đường

1 ... 96, 97, 98

12 • [Hiện đại - Trùng sinh] Đêm trước ly hôn - Thiên Sơn Hồng Diệp

1 ... 32, 33, 34

13 • [Hiện đại] Bảy năm vẫn ngoảnh về phương Bắc - Ân Tầm (Phần 1)

1 ... 166, 167, 168

14 • [Xuyên không - Trùng sinh - Dị giới] Độc y thần nữ phúc hắc lãnh đế cuồng sủng thê - Nguyệt Hạ Khuynh Ca

1 ... 244, 245, 246

15 • [Hiện đại] Chọc vào hào môn Cha đừng động vào mẹ con - Cận Niên

1 ... 127, 128, 129

16 • [Cổ đại - Trùng sinh] Chỉ yêu chiều thế tử phi - Mại Manh Miêu

1 ... 79, 80, 81

17 • [Xuyên Không] Cuộc sống thần kinh của nữ cương thi ở mạt thế - Pizza nương tử

1 ... 28, 29, 30

18 • [Hiện đại - Trùng sinh] Cô vợ ngọt ngào bất lương - Quẫn Quẫn Hữu Yêu

1 ... 198, 199, 200

19 • [Xuyên không] Nàng phi lười có độc - Nhị Nguyệt Liễu

1 ... 90, 91, 92

20 • [Xuyên không - Dị thế] Thiên tài cuồng phi - Băng Y Khả Khả

1 ... 84, 85, 86Shop - Đấu giá: Tiểu Linh Đang vừa đặt giá 343 điểm để mua Dù đỏ
Công Tử Tuyết: Re: Loài hoa nào tượng trưng cho khí chất của bạn?
Shop - Đấu giá: trucxinh0505 vừa đặt giá 248 điểm để mua Lúa xanh
Shop - Đấu giá: ngocdung0 vừa đặt giá 394 điểm để mua Pooh lúc lắc
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 258 điểm để mua Máy bay hồng
Shop - Đấu giá: trucxinh0505 vừa đặt giá 374 điểm để mua Pooh lúc lắc
Shop - Đấu giá: đêmcôđơn vừa đặt giá 265 điểm để mua Đá chanh
Shin-sama: :)
Shop - Đấu giá: TranGemy vừa đặt giá 248 điểm để mua Đá chanh
Tuyền Uri: TỚ TUYỂN QUẢN LÍ BOX
Shop - Đấu giá: Tuyền Uri vừa đặt giá 304 điểm để mua Giường mộng mơ
Shop - Đấu giá: Tuyền Uri vừa đặt giá 388 điểm để mua Only You
Shop - Đấu giá: Tuyền Uri vừa đặt giá 242 điểm để mua Cô dâu chú rể
Shop - Đấu giá: Tuyền Uri vừa đặt giá 246 điểm để mua Teddy Bear
Shop - Đấu giá: Tuyền Uri vừa đặt giá 246 điểm để mua Teddy ôm bé
Shop - Đấu giá: Tuyền Uri vừa đặt giá 333 điểm để mua Móc khóa cá trắng
Shop - Đấu giá: Tuyền Uri vừa đặt giá 250 điểm để mua Giường gấu hồng
Shop - Đấu giá: Tuyền Uri vừa đặt giá 255 điểm để mua Cô dâu miu và chú rể cún
Shop - Đấu giá: trucxinh0505 vừa đặt giá 250 điểm để mua Cún cưỡi ngựa
Shop - Đấu giá: ngocdung0 vừa đặt giá 560 điểm để mua Mashimaro cầm dù xanh
Shop - Đấu giá: Thiên Hạ Đại Nhân vừa đặt giá 1075 điểm để mua Vương miện hoàng đế
Shop - Đấu giá: _Tiểu Song vừa đặt giá 1022 điểm để mua Vương miện hoàng đế
Shop - Đấu giá: Thiên Hạ Đại Nhân vừa đặt giá 279 điểm để mua Bộ xương
Shop - Đấu giá: Thiên Hạ Đại Nhân vừa đặt giá 972 điểm để mua Vương miện hoàng đế
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 370 điểm để mua Mèo xanh thèm cá
Shop - Đấu giá: TranGemy vừa đặt giá 351 điểm để mua Mèo xanh thèm cá
Shop - Đấu giá: TranGemy vừa đặt giá 532 điểm để mua Mashimaro cầm dù xanh
Shop - Đấu giá: _Tiểu Song vừa đặt giá 924 điểm để mua Vương miện hoàng đế
Shop - Đấu giá: ngocdung0 vừa đặt giá 505 điểm để mua Mashimaro cầm dù xanh
Shop - Đấu giá: Thiên Hạ Đại Nhân vừa đặt giá 879 điểm để mua Vương miện hoàng đế

Powered by phpBB © phpBB Group. Designed by Vjacheslav Trushkin.