Diễn đàn Lê Quý Đôn


Tạo đề tài mới Trả lời đề tài  [ 22 bài ] 

Phượng Hoàng Đài - Hoài Tố

 
Có bài mới 14.09.2018, 21:38
Hình đại diện của thành viên
Đại Thần Tuyết Hạc Bang Cầm Thú
Đại Thần Tuyết Hạc Bang Cầm Thú
 
Ngày tham gia: 04.06.2015, 04:13
Tuổi: 22 Nữ
Bài viết: 580
Được thanks: 3015 lần
Điểm: 22.98
Có bài mới Re: [Cổ đại - Trùng sinh - Cung đấu] Phượng Hoàng Đài - Hoài Tố - Điểm: 47
Chương 14: Tần Chiêu

Editor: Mai Tuyết Vân

Trung Nghĩa hầu phu nhân vừa vào cung, Vệ Thiện đã biết nàng muốn thỉnh tội cho Dương phi. Ngày thường Vệ Kính Dung thường khoan dung cho nàng ta mọi chuyện, phu nhân còn chưa đến, đã cho cung nhân khuyên nàng trở về.

Đây vốn là chuyện có cũng được, không có cũng xong, Dương phi muốn đến thỉnh tội, Chính Nguyên đế còn cảm thấy Hoàng hậu trách móc rất nặng. Nhưng lần này, Vệ Kính Dung rõ ràng lại thấy nàng ta mặc đồ trắng đến Đan Phượng cung.

Khi nàng ta không mặc hoa phục, nhìn qua còn đẹp hơn vài phần. Ngày thường, Dương Vân Kiều đã xinh đẹp dịu dàng. Mặc cung trang lộng lẫy xa hoa, còn không bằng một bộ y phục đơn giản, càng làm tăng vẻ mềm mại của nàng ta.

Tóc đen mềm mại buộc hờ sau gáy, tháo hết trang sức ngân trâm, khuôn mặt chỉ đánh một lớp phấn hồng mỏng. Chân mày thanh mảnh, điểm chút son, con ngươi đen láy như chứa lệ, đến Đan Phượng cung, vừa thấy Vệ Kính Dung đã tuôn rơi như châu sa.

Vai mảnh, eo thon khẽ run rẩy, thật giống cánh bướm dập dờn trong mưa, khiến người ta vừa liếc mắt đã cảm thấy không đành lòng: “Vệ tỷ tỷ, muội thực sự không muốn gây thêm phiền toái cho bệ hạ như vậy.’’

Nhưng Vệ Kính Dung không trấn an nàng ta giống mấy lần trước, mặt nghiêm mày thẳng nghe Dương Vân Kiều trần tình, ban cho nàng ta mười hai cuốn “Huấn giới’’: “Đức hạnh của nữ tử, không chỉ nhìn vào một người, mà còn đánh giá cả một nhà, huống chi là một đất nước? Muội học hết những thứ này một lượt, từ này về sau không thể tùy tiện xa hoa lãng phí, không được ngang ngược kiêu căng hống hách.’’

Dương Vân Kiều uất ức nhìn Vệ Kính Dung, nàng ta vốn không muốn quỳ, không ngờ Thụy Hương lại mang đệm quỳ đến. Không muốn quỳ cũng phải quỳ, nói chưa được hai câu, đã bị giáo huấn một trận, nàng ta đâu thể chịu được nổi nhục này.

Nàng ta tủi thân nhìn sang, bị Trung Nghĩa hầu phu nhân liếc mắt, cau mày với nàng ta. Dương Vân Kiều lập tức khom lưng uốn gối lạy, bên cạnh còn có Trung Nghĩa hầu phu nhân. Vệ Kính Dung nói một câu rồi để nàng ta đứng lên, khôi phục vẻ bình thản: “Về đi, từ nay không được tái phạm.’’

Chuyện này là do Vệ Thiện khơi ra, lại không ngờ có thể thuận lợi đến vậy. Từ trước đến nay, nàng cũng chưa từng có suy nghĩ chơi đùa kiểu này. Trong lòng Vệ gia, người đáng sợ nhất chính là phụ thân của nàng, nhưng khi đó là hành quân đánh giặc tranh đoạt thiên hạ. Còn chút tiểu xảo này, từ trên xuống dưới Vệ gia, sợ rằng chẳng có ai dùng đến.

Vệ Thiện đọc hết tấu chương mấy năm nay của Viên Lễ Hiền, Hồ Thành Ngọc, Phan Cẩn Văn. Trong miệng văn thần thì chưa từng có chuyện nhỏ, hóa ra nàng chưa từng ngờ đến, mọi chuyện đều có thể lấy ra nghị luận, trở thành đại sự.

So với việc đọc “Huấn giới’’ của Văn hoàng hậu, không biết có ích hơn là bao nhiêu. Một rương mười mấy cuốn, còn không thể so với tấu chương mỏng mấy ngàn từ. Hiền danh của Văn hoàng hậu được tán dương trăm năm, nhưng người đời chỉ biết đến danh hiền. Nếu bà gặp phải Phế đế tiền triều, còn có thể hiền dịu được không? Dù sao thì kết quả cũng chỉ giống như Trần hoàng hậu mà thôi.

Một bộ thúy vũ, đã có thể khiến Dương Vân Kiều quỳ gối nhận sai. Đời trước có thể làm nhiều chuyện như vậy, lại nhẹ nhàng khéo léo cho qua, để “Chính tâm cẩn ngôn’’ như lời dạy.

Vệ Thiện nhìn Dương Vân Kiều quỳ gối trước cô cô, trong lòng lại không có bao nhiêu thoải mái. Với chút sức mọn của nàng, cũng chỉ có thể làm những chuyện vụn vặt này, vốn không thể làm lay chuyển căn cơ của Dương gia.

Ngoại trừ ơn nghĩa chôn cha, Dương Vân Việt muốn được phong làm Trung Nghĩa hầu, tất nhiên phải có công lớn. Hắn dùng chiêu bài Dương gia, xưng huynh gọi đệ với Chính Nguyên đế. Nhưng từ trước đến nay luôn là rùy tùng, trong tay cũng không có nhiều binh mã. Khi Nghiệp Châu thất thủ, bn bị địch bắn trúng chân, là chính hắn đã đưa Chính Nguyên đế trở về. Từ đó về sau, Chính Nguyên đế mới cấp thêm nhân mã cho hắn, nếu không tìm ra chứng cứ xác thực mưu hại Thái tử, rất khó động vào Dương gia.

Vệ Thiện nóng lòng xuất cung, trên tay nàng có tiền, nhưng lại không có ai. Thúc thúc chưa trở lại, chỉ có mình ca ca đã có thể nắm được một nửa Vệ gia. Nhưng phải nói thế nào, mới có thể khiến hắn tin nàng đây?

Trong cung yến, Tấn vương đã say khướt, Vệ Bình cũng giống như vậy. Hai người nghỉ ngơi một chút, rồi trở về quân doanh thưởng rượu khao quân, chung vui với binh sĩ, say trong men rượu suốt hai ngày. Vệ Thiện mang theo trà mật đến thăm hắn, trong cung chỉ có một mình Vệ Bình, kéo lê đôi giày, ngáp thật to. Nào đâu còn là thiếu niên tuấn lãng phóng khoáng, hành lễ ở Đan Pượng cung chứ.

“Mau mở cửa để gió vào, múc nước để Thế tử rửa mặt.’’ Vệ Thiện nâng tay áo che mũi, trong phòng mùi rượu nồng nặc. Hai người cũng không biết đã ôm bao nhiêu bình rượu nữa, chống tay lên eo mắng hắn: “Ở chỗ cô cô còn biết ăn chút đồ, sao ở đây lại để bụng rỗng uống rượu vậy?’’

Vệ Bình bị tiểu muội dạy dỗ một trận, cũng không hề buồn bực. Vệ gia chỉ có mình nàng là nữ nhi, ríu rít như chim hỉ thước vậy. Nghe vào tai còn có cảm giác hưởng thụ, ha ha cười đáp hai tiếng. Dùng nước lạnh rửa mặt, uống chút trà mật rồi ăn cháo nóng, trong bụng có thức ăn nhẹ, lúc này người mới thoải mái hơn.

“Chờ Thái tử hồi triều còn phải uống nữa.’’ Đánh hạ Vân Châu, thu phục đất Thục, lãnh thổ trên bản đồ lại được mở rộng. Biết trước có nói với muội muội, nàng cũng sẽ không hiểu, dứt khoát không nói.

Vệ Thiện nhìn xung quanh một lượt, sao Tấn vương Tần Chiêu lại không có ở đây, ngạc nhiên hỏi: “Nhị ca không ở cùng với huynh sao?’’ Từ nhỏ nàng đã gọi họ theo thứ bậc cả hai nhà, Vệ Bình sớm đã nghe quen, lập tức hiểu nàng đang nhắc đến Tần Chiêu.

Vệ Bình liên tục ngáp hai cái, đi vòng ra sau rèm thay y phụ đã nhăn nhúm, cởi ra cho cung nhân dọn dẹp, trả lời nàng: “Sợ là huynh ấy đã đến thăm Vương công công rồi.’’ Tấn vương còn chưa đến Đan Phượng cung, đã đến chỗ Vương công công trước, ai không biết sẽ thấy không hợp lễ.

Thật ra Tần Chiêu là dưỡng tử của Chính Nguyên đế, khi Chính Nguyên đế lập nước ở Thanh Châu, đã thu nhận nạn dân. Nhưng hắn lại là dưỡng tử của Vương công công, còn Vương Trung là tiểu thái giám chưởng quản trong phủ Túc Vương, nước Đại Hạ.

Khi Vương Trung còn là tiểu thái giám chưởng quản trong phủ Túc Vương, vương phủ rất giàu có, ông cũng góp được một ít tiền. Mua một trạch viện, còn chuộc một kỹ nữ hoàn lương về làm phu nhân. Đã có phu nhân, nên có hài tử, chọn mua vài đứa trẻ, nuôi từ nhỏ đến lớn, về sau kế tục hương khói của ông, phụng dưỡng ông lúc về già.

Làm thái giám mà vẻ vang như vậy phải có thủ đoạn, ai ngờ thiên hạ khởi binh, Túc Châu đại loạn. Túc Châu thất thủ, phủ Túc Vương bị vây hãm. Túc vương, Vương phi và hai mươi mấy nhi tử, một người cũng không còn sống.

Vương Trung về nhà thăm nhi tử nên mới tránh được một kiếp, lục soát toàn thành. Hắn là một hoạn quan, nếu không phải ôm theo một đứa bé thì vốn không thể ra khỏi thành. Vươn tay chụp loạn, trong mấy đứa trẻ lại bế được Tần Chiêu. Trên người còn chút ngân lượng, cũng đều bị trộm cướp tranh đoạt. Chạy theo dòng người tị nạn đến Thanh Châu, thời khắc tưởng chừng sống không nổi lại gặp được Chính Nguyên đế.

Vương Trung là một hoạn quan, đưa mình tới cửa, nói trước đây là thái giám, muốn được hầu hạ tân đế. Lúc ấy, Chính Nguyên đế còn chưa lập quốc, nhưng trong lòng đã có suy nghĩ đó. Lập tức giữ Vương Trung lại, cũng thu luôn Tần Chiêu, chỉ nói là trẻ mồ côi, không dám nói là dưỡng tử của mình.

Tần Chiêu là trẻ nhà nghèo bị bán cho hoạn quan làm dưỡng tử, mặc áo gấm mấy năm lại trở thành ăn xin. Tóc trên đầu rụng từng mảng lớn, lòng bàn chân đầy vết thương, vẫn luôn đi theo Vương Trung xin ăn mà sống.

Đến chỗ Vệ Kính Dung đã bảy, tám tuổi, một chữ cũng không biết. Càng không biết đã bao lâu rồi chưa tắm, tóc tai xơ cứng. Vệ Kính Dung cho người cạo sạch tóc, chữa lành vết thương lở loét trên đầu hắn.

Vệ Thiện không có nhiều ấn tượng về hắn, khi nàng nhớ được, Thái tử và Tấn vương đã tập võ, thường ngày cũng không chơi với nàng, chờ nàng lớn thêm chút nữa thì hai người họ lại lên chiến trường. Nhưng Vệ Kính Dung lại nói, nàng thường hay bò lên vai Tấn vương, sờ tóc xoa đầu hắn, như cái mai rùa trên lưng, còn nàng lại không hề nhớ.

Chờ Thái tử bỏ mình, Tấn vương đã sớm đến đất phong, ngoài mặt thì nói hắn giỏi chinh chiến nên muốn hắn trấn thủ nước Tấn. Thực ra vì hắn là dưỡng tử, Thái tử vừa chết, thế lực của hắn là lớn nhất, mặc dù Chính Nguyên đế đã nhận hắn làm nghĩa tử, nhưng cũng không muốn nhường ngôi vị Hoàng đế cho hắn.

Vệ Thiện đối với người ca ca này đúng là chưa quen thuộc, có lẽ lúc nhỏ ở cùng nhau, tóm lại trong lòng vẫn thân cận hơn. Khi hắn rời kinh thành đến đất phong, Vệ Thiện còn đi tiễn. Từ đó khi nào đến thời điểm cống nạp hằng năm, nàng mới nhận được đồ hắn đưa đến. Nàng nhớ luôn là anh đào nàng thích nhất, thu thập anh đào tươi rồi vận chuyển theo kênh đào.

Khi nghe được danh tiếng của hắn, là từ miệng Bích Vi ở trong cung. Bích Vi nói cho nàng biết, Tần Chiêu đã muốn đánh vào, Dương gia là đại họa, mà Bích Vi chính là một gian phi. Một người cũng chạy không thoát, nàng lạnh lùng nói, rồi nắm tay Vệ Thiện, dặn dò: “Muội họ Vệ, ngài ấy nhất định sẽ đối xử tốt với muội.’’

Giống như ban đầu Chính Nguyên đế đối tốt với hậu nhân của Khương gia vậy, Tần Chiêu đánh vào hoàng thành, tất nhiên là muốn làm Hoàng đế. Lúc hắn lên ngôi, đương nhiên sẽ làm chủ đại cuộc, Dương gia phải giết sạch, Bích Vi gánh chịu tiếng xấu gian phi, e rằng không thể giữ lại.

Bích Vi trên mặt tươi cười, một mặt còn sai thái giam đi chọn vài cung nữ xinh đẹp đưa đến Cam Lộ điện. Dạy các nàng múa, từng người eo nhỏ, chân dài, lắc hông đầy quyến rũ. Trên tóc cài lông vũ, búi tóc tựa thiên tiên, Tần Dục bệnh đã lâu, nơi nào còn sức để vui đùa như vậy.

Bích Vi chính là muốn từng chút một ép chết Tần Dục, từng nhát đao xắt thịt hắn. Hắn còn cảm thấy khắp thiên hạ người hiểu ý hắn chỉ có mình Bích Vi, phong nàng làm Qúy phi, còn ném cả Hoàng hậu biểu muội ra sau đầu.

Vệ Thiện suy đoán nhanh chuyện xưa, trong lòng thoáng buồn, Vệ Bình đã thay xong y phục, ra ngoài lại nhìn thấy tiểu muội tựa người bên cửa sổ, chân mày cau lại, trong mắt thấp thoáng ánh nước.

Vệ Thiện mặc một thân áo lam thêu hoa xuân, vốn nàng rất khi mặc những màu sắc thế này. Cô cô chuộng đơn giản, nhưng từ trước đến giờ luôn hào phòng với Vệ Thiện. Màu sắc tươi sáng như hồng thắm, hồng nhạt, đỏ rực đều giành cho nàng, càng giống một tiểu cô nương. Bỗng chốc, nhìn thấy nàng mặc màu sắc đơn giản như vậy, còn tựa bên cửa sổ. Giống như lại đột nhiên lớn thêm mấy tuổi, trong lòng chất chứa nhiều tâm sự.

Vệ Bình chải đầu, thay giày mới, xỏ thử đã vừa như in, biết là muội muội tự tay làm, càng giật mình hơn. Lập tức hoài nghi những ngày nàng ở trong cung không tốt, kéo nàng ngồi bên cạnh, lấy ngân lượng trong túi ra, dặn dò tiểu thái giám hầu hạ hắn: “Ngươi ra ngoài cung mang vài món ăn sạch sẽ đến, xem thử có thứ gì chơi thú vị mua cho Công chúa một chút.’’

Lại sai dâng trà, lại bảo dâng canh, rồi xua hết người đi mới hỏi nàng: “Thất Thất, muội có gì không thoải mái, nói hết cho ta biết, ca ca giúp muội xả giận.’’

Vệ Thiện sinh ngày bảy tháng bảy, tổ phụ gọi nàng là “Thiện’’, mong nàng nhân ái thấu hiểu lòng người. Mẫu thân đặt nhũ danh cho nàng từ nhỏ, gọi là Thất Thất, khi bé nàng rất hay khóc, có thể nói vì nguyên nhân này mới đặt tên Thất Thất. Khi phụ mẫu mất, nhũ danh không còn ai gọi nữa, chỉ có mỗi Vệ Bình, là còn gọi nàng bằng cái tên ấy.

Vệ Thiện luôn căng thẳng, lúc này mọi chuyện đề không có điềm báo trước, nàng phải mở miệng thế nào đây? Cũng không thể không nói gì, trong lòng trầm xuống, kéo tay ca ca: “Đại ca, thúc thúc chinh chiến bên ngoài, Nhị ca lại đang làm công vụ, rất nhiều chuyện không thể nhìn rõ như màu sắc rực rỡ được.’’

Vệ Bình và Vệ Thiện có chân mày giống hệt nhau, nghe nàng nói vậy, chân mày khẽ cau lại, muốn hỏi kỹ hơn. Vệ Thiện đã ngẩng đầu nhìn về phía cửa phòng, Tấn vương Tần Chiêu đứng bên cạnh cửa: “Thiện Nhi đến rồi à.’’ Lại đánh giá nàng một lượt, khẽ mỉm cười với nàng: “Đã cao như vậy rồi ư?’’Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
1 thành viên đã gởi lời cảm ơn Mai Tuyết Vân về bài viết trên: Linhkb
     

Có bài mới 02.10.2018, 21:48
Hình đại diện của thành viên
Đại Thần Tuyết Hạc Bang Cầm Thú
Đại Thần Tuyết Hạc Bang Cầm Thú
 
Ngày tham gia: 04.06.2015, 04:13
Tuổi: 22 Nữ
Bài viết: 580
Được thanks: 3015 lần
Điểm: 22.98
Có bài mới Re: [Cổ đại - Trùng sinh - Cung đấu] Phượng Hoàng Đài - Hoài Tố - Điểm: 45
Chương 15: Hứa hẹn

Editor: Mai Tuyết Vân

Tần Chiêu một thân lam bào thêu long văn quý phái, ngang hông có đeo môt khối kim long bội. Là ngọc bội mà Chính Nguyên đế hay đeo, lần này ban thưởng cho hắn, Tần Chiêu lập tức đeo bên hông. Đứng ở cửa, ý cười đầy mặt, giọng điệu nhu hòa, khiến mấy người Tố Tranh đều cúi đầu, không dám nhìn hắn. Vệ Thiện nhớ Tần Chiêu rất ưa nhìn, điểm đặc biệt nhất của hắn chính là khí chất điềm đạm ôn hòa, không giống với người Tần gia.

Thái tử từ nhỏ đã giống Chính Nguyên đế, thân cao như núi, hai cánh tay lớn như quạt hương bồ*, vừa nhìn đã thấy uy vũ trang nghiêm. Tề vương Tần Dục lại giống Dương Vân Kiều, khuôn mặt tựa như đánh phấn thoa son, vô cùng phong lưu, có phần nhu nhược.

*quạt hương bồ: quạt làm bằng cây hương bồ

Tấn vương lại không giống vậy, khuôn mặt thanh tĩnh như nước, cười một tiếng giống gió khẽ vờn liễu. Mặc dù không giỏi văn thơ, nhưng đứng bên cạnh Tần Dục, càng giống văn nhân hơn. Nếu không có cung kiếm, cầm quạt phe phẩy quả là vô cùng thích hợp.

Vệ Thiện đứng lên chào hắn, cũng gọi hắn là Nhị ca, xưng hô giống như ca ca nhà mình, bật cười thành tiếng hỏi hắn: “Nhị ca đi đâu vậy?’’

Tần Chiêu mỉm cười: “Huynh đến thăm Vương tổng quản.’’

Rốt cuộc thì hắn và Vương Trung cũng có mấy năm làm phụ tử, mặc dù đã được phong vương, nhưng hắn lại chưa bao giờ cố kỵ thân phận. Còn thường xuyên đến thăm Vương Trung, cũng không sợ người ta nói sau lưng hắn là dưỡng tử của thái giám.

Anh hùng không hỏi xuất thân, Ngụy Khoan hôm nay là Thành quốc công, nhưng trước đây chỉ là sơn tặc. Tính cách Tần Chiêu quang minh lỗi lạc, khiến Vệ Kính Dung rất thích. Nếu hắn vừa leo lên cành cao để quên mất nguồn cội, nàng đã không nhận hắn làm dưỡng tử rồi.

Vệ Thiện vừa thấy hắn, chuyện xưa như nước thủy triều cuồn cuộn dâng lên, ánh mắt nhìn hắn cũng sẽ không giống trước. Nếu nàng và Bích Vi, hai người đều không chết, còn có thể tìm một chỗ sống an ổn qua ngày. Nhưng nếu như không chết, nàng cũng không sống lại được.

Tần Chiêu thấy nàng ngẩn người, đưa tay phất nhẹ trước mặt nàng một cái: “Ta đến thỉnh an mẫu hậu, hai người có đi không?’’

Vệ Bình mới được danh Hữu tướng quân, hôm nay giờ mão đã phải đến Binh bộ, vội vã thay xiêm y rồi rời đi. Còn Vệ Thiện thì cùng với Tần Chiêu đến Đan Phương cung.

Vệ Thiện nhất thời không biết nói gì với hắn, nhìn trộm Tần Chiêu, hắn quay đầu lại liền cười: “Sao vậy? Không nhận ra Nhị ca ư?’’

“Đại ca muội đen như vậy, sao huynh lại không đen?’’ Vệ Thiện nghẹn lời, không chuyện đành nói tránh. Mấy ngày nay nàng cũng không nhàn rỗi, lấy ghi chép khu vực trong Hoằng Văn quán ra xem một lần. Vân Châu, ngày dài đêm ngắn, thích hợp để cây cối lâu năm phát triển. Người Vân Châu ăn mặc gọn gàng, xà nhà chính ở Cam Lộ điện cũng được chở về từ Vân Châu.

Tần Chiêu chắp tay sau lưng, nghe xong mỉm cười, mới nói nhìn nàng đã lớn, vừa mở miệng đã nói lời trẻ con. Đưa tay sờ gò má, đúng là Vân Châu ngày dài, nhưng cũng có nhiều mưa, hành quân đánh giặc rất khó khăn. Binh sĩ đi theo phần lớn bị táo bón, ăn không hợp uống không quen, mỗi ngày đều dốc hết sức lực, còn thời gian để nghĩ đến chuyện phơi nắng không đen sao?

“Lời Thiện Nhi nói rất đúng, lần tới nhất định huynh sẽ làm bản thân tiều tùy một chút. Mới khiến người ta biết được mình đã tận lực tận tâm.’’ Vừa nói vừa sờ da mình.

Vệ Thiện không ngờ hắn cũng biết nói đùa, bật cười thành tiếng: “Muốn làm tốt chuyện, phải dụng hết tâm, muội nghe nói cô phụ đã ban cho huynh một tòa Vương phủ. Khi nào huynh dọn đến, muội sẽ chuẩn bị một phần lễ vật chúc mừng hôn lễ của huynh.’’

Hai người trò chuyện suốt dọc đường hồi cung, Vệ Thiện đã mở miệng, thì theo hỏi hắn rốt cuộc Vân Châu như thế nào, mang những gì nàng đọc được trong bản ghi chép khu vực ra hỏi. Tần Chiêu khi gật đầu, lúc lắc đầu, kể cho nàng nghe chút chuyện lý thú, còn nói: “Tử Hậu mua mười con công ở Vân Châu, lên đường về đây chỉ còn lại hai con. Chết thì lột lông rút đuôi, hóa ra là muốn đưa đến cho muội may áo.’’

Tử Hậu chính là tên chữ của Vệ Bình, vừa rồi rõ ràng hắn có nghe hai huynh muội Vệ Thiện nói chuyện, lại làm như không nghe thấy, sao lúc này lại nhắc đến váy lông chim.

Vệ Thiện vừa nghĩ đã hiểu ngay, sợ là nghe được từ chỗ Vương Trung, có chuyện nào trên triều trong cung mà qua được mắt Vương Trung chứ. Đời trước, sau khi Chính Nguyên đế băng hà, Vương Trung tự mình xin đến lăng tẩm trông coi, nói là muốn tận tâm trung thành lần cuối với Chính Nguyên đế.

Những năm cuối cùng Chính Nguyên đế còn sống, bị bệnh tật hành hạ, tính tình thay đổi. Ngay cả chuyện hoang đường như Viên Lễ Hiền âm mưu tạo phản cũng đều tin. Nhưng với Tần Chiêu lại không nghi ngờ nhiều, lúc này nghĩ lại, mới hiểu được là công lao của Vương Trung.

Vệ Thiện âm thầm ghi nhớ trong lòng, lời nói của Vương Trung còn nặng hơn Triệu thái hậu. Khom lưng đón ý Triệu thái hậu còn không được khen tốt nửa chữ, chi bằng dụng công đến chỗ của Vương Trung thì hơn.

Nàng nhớ lại dáng vẻ làm nũng lúc nãy của mình, mím môi nhìn về phía Tần Chiêu. Trước mặt người thông minh không thể giả vờ, liền dứt khoát thành thật: “Quyên vàng bạc không bằng sửa nhà phát cháo, y phục tuy đẹp nhưng làm tổn hại sinh linh.’’

Tiểu cô nương tuy thích đẹp, nhưng cũng rất lương thiện, Tần Chiêu liếc nàng một cái, trong mắt đầy ý cười. Khi hắn nghe Vương Trung nói cũng không để trong lòng, chính hắn nhìn Vệ Thiện từ nhỏ đến lớn.

Khi hắn được mang đến cạnh mẫu hậu, Tần Chiêu đã tám tuổi, còn Vệ Thiện mới vừa lên hai. Trên trán điểm chút chu sa đỏ, mặc váy đỏ khoác áo vàng, trên tay còn đeo một chiếc lắc bạc.


Hắn cạo đầu tắm rửa sạch sẽ, trên người như bị lột mất một lớp da. Vì gầy yếu, mà đầu hắn trông rất to, vô cùng thô kệch, gã sai vặt nhà dưới còn lanh lợi sạch sẽ hơn hắn rất nhiều. Nhưng Vệ Thiện vừa nhìn thấy hắn, đã tiến lại gần, mỉm cười với hắn, còn lấy kẹo đường, điểm tâm trong túi hoa cho hắn ăn.

Người hầu bắt chim sẻ đến dỗ nàng, cột dây nhỏ ở chân chim. Mặc dù chim sẻ yếu, nhưng còn kiên cường hơn diều hâu, lại có ý chí của chim ưng. Gặp được người huấn luyện tốt, cũng có thể dạy dỗ như chim ưng vậy. Nhưng chim sẻ bị cột chân, lại không chịu ăn gì, nhìn đồng loại trong lồng treo bên ngoài mái hiên mà kêu không ngừng, kiệt sức rồi chết.

Lúc đó nàng còn nhỏ, khóc rất thương tâm, muốn người hầu mở hết lồng vàng treo ngoài hành lang, thả những chú chim bên trong ra ngoài.

Những con chim sẻ đều được nuôi trong nhà, rời khỏi lồng sao sống được, bay một vòng trên không rồi đậu xuống lan can. Nàng lại không hiểu, chạy tới chạy lui dưới mái hiên, muốn xua chúng bay đi.

Ác tâm dễ bỏ, thiện tâm khó làm, nàng giống hệt cái tên của mình. Miệng lưỡi Dương gia, vừa mở ra chỉ có thể kêu be be, ngoài ra còn nói được gì?

Tần Chiêu nhớ đến chuyện xưa mỉm cười, Vệ Thiện không biết hắn đang cười cái gì, nàng đã sớm quên mất từng có lúc mình và Tần Chiêu lại gần gũi như vậy.

Hành lang dưới hiên trồng hoa, lúc này hoa hạnh, bích đào vừa khéo đã nở. Vệ Thiện đang đi dừng lại một chút, chọn cành đẹp nhất ngắt xuống muốn dâng cho cô cô.

Mỗi lần nàng dừng lại, Tần Chiêu cũng dừng bước đợi nàng, còn có chút hứng thú giúp nàng chọn hoa: “Cành này nở rất đẹp, cho muội, khi nào trở về cắm vào bình ngọc.’’

Hai người cũng đến cửa cung Đan Phượng, Tần Chiêu đã ôm đầy hoa hạnh, bích đào trong lòng, nói với Vệ Thiện: “Nếu Thiện Nhi có gì ấm ức, không thể nói với ca ca thì cứ nói cho ta biết. Ta sẽ giúp muội hả giận, cách làm của ta, bảo đảm hữu dụng sơn Tử Hậu nhiều.’’

Nhìn hắn lịch thiệp nho nhã, vừa mở miệng lại nói lời này. Vệ Thiện ôm cành hoa trong lòng, liếc hắn một cái, coi như sau này hắn đăng cơ, lúc này chắc cũng chưa sinh lòng tranh đoạt. Nếu không phải thế cục thay đổi, cũng sẽ không từng bước ép hắn đến con đường giành ngôi.

Nhưng người có thể thành công bước lên ngai vị, mưu trí tâm cơ một thứ cũng không thể thiếu. Chuyện lớn không thể cầu hắn, chuyện nhỏ cũng có thể nhờ cậy. Chủ ý muốn Dương Tư Triệu chưa từng thay đổi, chỉ hận không ai có thể giúp nàng, lập tức kép tay áo Tần Chiêu: “Vậy huynh giúp muội đánh Dương Tư Triệu một trận đi.’’

Tần Chiêu vốn không vừa mắt Dương gia, sau khi Tần Dục đăng cơ, Dương gia và Tần Chiêu còn từng có tranh chấp. Khi đó Vệ Thiện là tân nương, gả vào Dương gia, nhưng vẫn ít nhiều biết chuyện bên ngoài. Đã từng nghe thấy nửa câu, nói rằng Dương Vân Việt xúi giục Tần Dục tước bỏ đất phong, Vệ Thiện đã biết, đây là muốn ép Tần Chiêu phản Tần Dục. Nhưng Tần Dục vẫn luôn sợ hắn, suy tính thế nào, vẫn không đáp ứng.

Trên tay Tần Chiêu có binh quyền, là hy vọng của tất cả mọi người. Nay lại muốn hắn ngoan ngoãn giao ra đất phòng, đến kinh thành đảm đương chức Vương gia. Khi đó Vệ Thiện cầu xin ca ca chạy trốn đến Trung Châu, hai người gặp nhau ở đó, tạo phản thì tạo phản.

Tần Chiêu không ngờ nàng lại nói chuyện này, suy nghĩ một chút mới nhớ là Dương Tư Triệu là ai, tiểu nhi tử Trung Nghĩa hầu, đồng ý: “Chuyện này có gì khó, muội cứ chờ xem là được.’’

Vệ Thiện khẽ giật mình, nàng không mong Tần Chiêu sẽ đáp ứng ngay, thử thăm dò nói thêm một câu: “Có thể khiến hắn mất chức luôn không?’’

Tần Chiêu kinh ngạc nhìn nàng, không hề biết nàng lại ghét Dương Tư Triệu đến vậy. Hai huynh đệ Dương gia sẽ không đến gần hắn, bọn họ thường xuyên chơi với Tần Dục. Mà hắn và Thái tử trên vai đã sớm mang trọng trách, sao có thể ở chung với đám hài tử được.

Vệ Thiện sợ hắn không chịu, ngón tay nắm lấy vạt áo của hắn siết chặt, muốn làm đôi mắt ngấn nước. Nhưng làm thế nào cũng không được, nên đành phải hạ mi: “Hắn vừa thấy muội, đã nói những lời không đứng đắn, muội muốn đánh được hắn…’’

“Thật ư?’’ Tần Chiêu đột ngột hỏi, ngày thường hắn vốn mày kiếm môi mòng, lại thêm khuôn mặt anh tuấn nhu hòa. Nhưng chỉ cần cau mày, thần thái liền khác nhau một trời một vực.

Vệ Thiện bị hắn hỏi ngược, cũng quên mất phải cúi đầu giả bộ uất ức, mặc dù lúc này Dương Tư Triệu chưa dám nói, nhưng sau này lại nói không ít. Nàng cắn môi định không cầu xin nữa, ai ngờ Tần Chiêu lại vươn tay, trút hết hoa lên tay Vệ Thiện, rồi ngắt vài đóa hoa hạnh trong lòng nàng, cài lên tóc Vệ Thiện thay trâm. Hôm nay Vệ Thiện ăn mặc đơn giản, hai đóa hồng hạnh càng làm nổi bật vẻ đẹp như ngọc, đôi mắt trong suốt lấp lánh nhìn hắn.

Ngón tay Tần Chiêu lướt qua mái tóc, hứa với nàng: “Ca ca biết rồi.’’

Âm lượng rất nhỏ, bộ dạng chắc chắn, hai người đi về phía trước, vòng qua hành lang, lại nhỏ giọng nói: “Gãy một chân, cũng không thể làm Đương sai được.’’

Vừa nói vừa đưa mắt nhìn Vệ Thiện, muốn biết có phải nàng mềm lòng rồi không. Ai ngờ Vệ Thiện lại mỉm cười, chân mày cũng nhướng lên vui vẻ: “Được, muội sẽ chờ xem.’’

Vệ Kính Dung từ sớm đã biết dưỡng tử sẽ tới, nhưng không ngờ hắn và chất nữ cùng đến. Trong điện bày mười bảy, mười tám cái rương, đều là Tần Chiêu cho người đưa đến. Hắn thu thập được trên người Tể tướng tiền triều, lựa ra những thứ này, đặc biệt dâng tặng cho Vệ Kính Dung.

“Sao các con lại cùng tới thế?’’ Nàng vừa nói xong, Tần Thị đã chạy đến, giương tay muốn Vệ Thiện ôm, lại bị Tần Chiêu bế lên.

Tần Thị cười khanh khách, ôm cổ ca ca, hắn còn chưa phân biệt được, chỉ biết tất cả đều là ca ca, ôm hắn như vậy, đó là có thể làm nũng.

Vệ Kính Dung tươi cười, đưa tay bế lấy nhi tử, hỏi Tần Chiêu: “Con đã đến thăm Đại giám quan chưa?’’


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
1 thành viên đã gởi lời cảm ơn Mai Tuyết Vân về bài viết trên: Thu Tham 501
     
Có bài mới 09.10.2018, 16:44
Hình đại diện của thành viên
Đại Thần Tuyết Hạc Bang Cầm Thú
Đại Thần Tuyết Hạc Bang Cầm Thú
 
Ngày tham gia: 04.06.2015, 04:13
Tuổi: 22 Nữ
Bài viết: 580
Được thanks: 3015 lần
Điểm: 22.98
Có bài mới Re: [Cổ đại - Trùng sinh - Cung đấu] Phượng Hoàng Đài - Hoài Tố - Điểm: 49
Chương 16: Xuất cung

Editor: Mai Tuyết Vân

“Lúc sáng sớm con đã đến thăm rồi.’’ Tần Chiêu khẽ gật đầu, bế Tần Thị ngồi xuống, Vệ Kính Dung đã sớm chuẩn bị trà bánh nóng hổi, lại chỉ vào một hàng rương kia: “Những thứ này ta giữ giúp con, đợi khi nào dọn dẹp xong Vương phủ, chọn được người tin cậy, sẽ mang những thứ này trả lại cho con.’’

Tần Chiêu lấy một cái ná nhỏ trong tay áo dụ dỗ đệ đệ, trong miệng lại nói: “Đều tặng mẫu hậu, người cứ giữ là được, toàn là trâm cài, vòng tay, con giữ lại cũng không dùng tới.’’

“Nói bậy, sao lại không dùng, chẳng lẽ con không tính thành thân ư?’’ Vệ Kính Dung kéo Vệ Thiện lại: “Hôm nay, ca ca con phải đến Binh bộ, đã ăn gì chưa?’’ Chỉ sợ hắn lại uống trà lạnh ăn đồ nguội, làm hư dạ dày.

“Con trông huynh ấy ăn, đảm bảo huynh ấy không đói bụng.’’ Mang hết hoa hạnh trên tay giao cho Kết Hương: “Cắm vào bình bích ngọc, ta nhớ có một cái thì phải.’’

Kết Hương cười nói: “Là nương nương đã đưa đến cung của Công chúa rồi. Người nói ngọc lan trong điện của Công chúa trắng tựa tuyết, cắm hoa ấy vào bình ngọc là đẹp nhất, Công chúa hoàn toàn không thấy sao?’’

Khi Vệ Thiện ở cung của mình, đúng là không có nhiều tâm tư hưởng lạc, hoặc là đọc các bản tấu chương được sao chép từ Hoằng Văn quán, hoặc là đọc lại sách sử của tiền triều. Thượng Thư, Viên Lễ Hiền xin tu sửa lại sách sử tiền triều, thu gom từ khắp nơi đến, mấy học sĩ Hàn Lâm ở Văn Uyên Các cũng tham gia chuyện này.

Đều là do Viên Lễ Hiền biên sửa lại, hoặc là những bậc văn sĩ uyên bác viết. Vệ Thiện nhìn mấy bản thảo này, lựa cái nào phù hợp mà xem, một khắc cũng không rãnh rỗi.

Nội khố đưa mấy rương đồ chơi đến, đều là Tố Tranh lựa ra rồi mang lên, cái gì mà hoa nhỏ cắm bình ngọc….Mấy thứ linh tinh ấy, nàng cũng không hề ngắm qua, ngay cả thêm bình hoa mới trong điện cũng không biết.

Vệ Thiện ấp úng, Vệ Kính Dung cười: “Hài tử này, trong cung của mình có cái gì cũng không biết, chỉ muốn cắm hoa cho ta ngắm thôi.’’ Đưa tay khẽ vuốt lưng nàng: “Ca ca con đã trở lại, con cũng đừng ở mãi trong cung, về nhà mấy hôm đi, nói ca ca dẫn con ra ngoài đi dạo, xem phố phường một chút.’’

“Lưu Thương Uyển phía tây thành sắp mở hội hoa xuân, cũng đáng để ghé thăm, giữa con phố cách đó hai dãy nhà cũng nhiều trò náo nhiệt lắm. Mặc dù đồ đạc không thể tinh xảo như ở trong cung, nhưng cũng có chút thú vị, Thiện Nhi cũng có thể đi dạo một chuyến.’’ Kinh thành an ổn cũng được 5 – 6 năm rồi, khách điếm, cửa hàng, phố phường lại phồn hoa tấp nập. Tần Chiêu rõ ràng vừa mới trở lại, đã biết nhiều đến thế: “Mùng tám tháng tư, tiên nữ hạ phàm, nhất định muội phải đi xem một chuyến, ta đưa muội đi.’’

Cạnh cầu Ngọc Kiều ngoài cửa tây thành, có một miếu tiên nữ, thờ phượng Bích Hà Nguyên Quân, hương khói rất thịnh. Mùng tám tháng tư, phụ nhân, thiếu nữ toàn thành đều đến chùa dâng hương lễ phật, trước miếu lại có lễ hội. Tần Chiêu biết từ trước đến nay Vệ Thiện không tin phật, nhưng hội hè có ảo thuật, gánh xiếc và đào kép, cảnh tượng náo nhiệt biết bao.

Vệ Thiện lập tức gật đầu đồng ý, đang muốn xuất cung, ngoại trừ đến thư viện, còn muốn về nhà chọn hai võ tỳ, chính nàng cũng muốn học chút võ công. Còn muốn hỏi Tần Chiêu chuẩn bị làm thế nào đánh gãy chân Dương Tư Triệu nữa.

Tần Thị vuốt cái ná nhỏ, vừa nghe thấy đã ngẩng đầu, chớp đôi mắt to tròn lúng liếng: “Đệ cũng muốn đi.’’ Tần Chiêu vừa mới cho hắn đồ, hắn lại làm nũng với Tần Chiêu.

Dáng vẻ của Tần Thị càng giống người của Vệ gia, đôi mắt kia càng giống hơn nữa. Tần Chiêu vừa nhìn hắn đã nhớ đến Vệ Thiện khi còn bé, xoa đầu hắn: “Lúc đệ không học, sẽ dẫn đệ đi.’’

Tần Thị nhăn mũi lại, hắn đã bắt đầu tập viết chữ, mỗi ngày đều phải viết hai mươi tấm. Ngoại trừ hai mươi trang chữ, còn phải thuộc lòng một đoạn sách. Mỗi lần Chính Nguyên đế trông đèn phê duyệt tấu chương, hắn liền đứng trước mặt mẫu hậu trả bài đọc hôm đó, nếu học không tốt sẽ bị đánh vào lòng bàn tay.

Trên giường la hán có một cây gậy trúc dài, chính là thứ mẫu hậu dùng để dạy dỗ hắn, hắn mở bàn tay nhỏ bé múp thịt hỏi Tần Chiêu: “Nhị ca có bao giờ bị đánh không?’’

Vệ Kính Dung lườm hắn một cái: “Nhị ca con lúc học bài chưa từng quên, so với mấy người các con còn giỏi hơn nhiều.’’ Thật sự Tần Chiêu bị đánh rất ít, học bài cũng nhanh nhất. Khi hắn tới còn chưa biết chữ, từ từ lại đuổi kịp cả Thái tử Tần Hiển.

Tần Hiển ba tuổi học vỡ lòng, Tần Chiêu tám tuổi mới biết chữ, hai đứa trẻ học không cách nhau mấy. Vệ Kính Dung từng nói, nếu Tần Chiêu không học võ công, nói không chừng còn có thể trở thành một tiểu Tú tài.

Tần Chiêu cười một cái, chưa từng nói chuyện này, hắn học văn học võ cũng chỉ là hộ thân. Nếu học chậm, nói không chừng cũng sẽ không có cơ hội để học. Tần Hiển học mất hai ngày, thì hắn lại hận không thể dùng nửa ngày để thuộc.

Vụng trộm chịu cực khổ, người khác chỉ coi hắn là trời sinh thông minh, học một lần sẽ thuộc ngay. Cũng không có ai biết được, ngày học, đêm cũng học, một khắc cũng không dám lười biếng.

Vệ Kính Dung khen dưỡng tử vài câu, lại chỉ sang Vệ Thiện: “Ngay cả tỷ tỷ con mấy ngày nay cũng coi như đã thông suốt, ban đêm còn đốt đèn đọc sách đến tận khuya.’’

Tần Thị cuộn trong thân thể mềm mại, ra vẻ người lớn than thở một tiếng. Trong tay còn cầm bánh hoa ngọt, mắt nhìn Tần Chiêu và Vệ Thiện. Tự cảm thấy mình còn chưa học thuộc bài, viết cũng không hết chữ, tiểu hài tử càng buồn rầu.

Vệ Thiện rất muốn cười, lại vội vàng đưa mắt nhìn đi chỗ khác. Lúc Tần Thị ăn bánh nghẹn, là khi vừa mới bắt đầu viết chữ, những chữ kia đều được cô cô nâng niu quý trọng. Đợi khi các nàng đều bị giam trong tiểu Doanh Đài, những chữ ấy không biết đã thất lạc đến nơi nào.

Vệ Thiện giật mình, không nên nghĩ đến những thảm cảnh như vậy nữa, cầm một khối anh đào tươi, ngắt từng miếng nhỏ đưa đến miệng Tần Thị, vừa nhìn hắn nhai, vừa đưa tay để hắn nhả hột.

Anh đào tươi mới hái như hạt châu lớn, da mỏng nhiều nước chua, Tần Thị muốn đưa tay với lấy, bị Vệ Thiện đánh vào tay: “Lần tới còn nhìn thấy đệ ăn uống gấp gáp, tỷ cũng sẽ đánh đệ như thế.’’

Mặc dù không biết đến cùng, có phải do ăn bánh nghẹn chết hay không, bên trong chuyện này còn có điều kỳ quái. Nhưng trước hết không để hắn ham ăn mà nghẹn, Tần Thị bị đánh một cái, rõ ràng không đau, nhưng cũng xoa tay bĩu môi. Đợi khi Vệ Thiện đưa tay xoa cho hắn, lúc này hắn mới vui vẻ.

Hai người nói chuyện phiếm trong Đan Phượng cung một lượt, Vệ Thiện đã muốn trở về Tiên Cư điện, dọn dẹp một chút chuẩn bị về nhà. Lúc đi liếc mắt nhìn Tần Chiêu một cái, ánh mắt nàng rơi trên người hắn, hắn lập tức hiểu ý, gật đầu với nàng, tỏ ý không quên lời đã hứa.

Vệ Thiện trước kia không hiểu được, lúc này cũng có mắt nhìn người luận tướng mạo một chút. Khi hắn cười giống như gió nhẹ vờn liễu, nghĩ đến câu gãy một chân kia, chỉ cảm thấy nhìn người không thể xem vẻ ngoài. Cười híp mắt với Tần Chiêu rồi gật đầu, nắm chắc trong tay lời hắn nói là thật.

Lúc Vệ Thiện vừa trở về, quả nhiên ngoài cửa điện đã trông thấy chiếc bình hoa bích ngọc đặt ở sát mép giường la hán, bên trong cắm vài nhành ngọc lan. Nàng chọn vài người đi theo, có Trầm Hương, Lạc Quỳnh, Sơ Tinh, Tiểu Loan, bỏ qua Tố Tranh, Băng Thiềm: “Ngày tám đầu tháng trong cung sẽ nấu đậu, mặc dù ta không ở đây, nhưng vẫn nên nấu, hai người các ngươi chia nhau mà làm.’’

Mùng tám tháng tư bố thí đậu Phật, xem như là tập tục xưa, khi lễ tắm Phật diễn ra, các chùa miếu đều sẽ nấu đậu, đậu tượng trưng cho việc kết mối thiện duyên. Trong cung cũng phải nấu, phân cho cho các thái giám cung nhân, tuy là đậu, nhưng cũng là ban thưởng. Vệ Thiện đã là công chúa, tất nhiên cung của nàng không thiếu việc thưởng cho thái giám, cung nhân.

Tố Tranh, Băng Thiềm cảm thấy Công chúa xa lánh bọn họ, nhưng việc phân công này cũng là để họ có thể diện, cúi đầu tuân mệnh. Vệ Thiện thu gom mấy quyển sách, Lan Châu bưng một khay anh đào tươi đến: “Tổng cộng đã đưa đến mười giỏ, biết Công chúa thích ăn, nên cố ý đưa đến cho người một sọt.’’

Những thứ trái cây tươi này, bình thường đều sẽ ban thưởng cho các vị đại thần thân cận. Lúc này anh đào còn non, mùi vị không thể sánh so với lúc thu hoạch, ăn được chính là hơn phần kẻ khác. Vệ Thiện lại có thể được một sọt, còn có ban thưởng của Vệ Kính Dung và Chính Nguyên đế.

Vệ Thiện vừa nhìn đã nói: “Hôm nay Nhị ca có công vụ, đưa đến cho huynh ấy một chút.’’ Vừa mới xoay người, đã quay trở lại: “Đưa đến chỗ Vương Đại giám một đĩa, chọn cái đĩa nào đẹp mắt một chút.’’

Đây là chuyện chưa bao giờ có, Lạc Quỳnh dạ một tiếng, lấy một cái đĩa mã não trắng từ trong tủ ra. Chọn mấy miếng đào ngon nhất đặt lên trên rồi để vào hộp đựng thức ăn, đi đưa đồ cùng với Tiểu Loan.

Vệ Thiện muốn về nhà, nhưng Vệ Bình lại mắc công vụ, Vệ Tu xin nghỉ, ngày thứ hai đã đến đón nàng từ sớm. Nhìn nàng thu dọn cả một rương to, Vệ Tu còn cười, nói với nàng một câu: “Trong nhà không có cái gì, còn phải mang những thứ này theo?’’

Hoài Nhân, Hoài An đã chờ trước cửa cung từ lâu, Vệ Thiện mặc váy xòe ngồi lên kiệu, Kết Hương tiễn nàng đến cửa cung. Triệu thái hậu lại “bệnh’’ rồi, từ sáng sớm Vệ Kính Dung đã chạy sang thăm. Để Vệ Thiện rời cung mấy ngày, chính nàng chịu đựng thì thôi, đợi khi nào Triệu thái hậu khỏi bệnh, lại đón nàng trở về.

Triệu thái hậu cứ dùng mãi một cách ngã bệnh, cũng phải có một ngày tốt lên. Vệ Thiện đã không thèm để tâm đến, vì về nhà, mà dụng tâm ăn mặc, váy hoa áo mỏng lụa vàng, hồng đào tám cánh thêu trên thân váy. Tố Tranh sợ nàng gặp gió, bên ngoài còn đội một cái nón sa tanh.

Vệ Tu là gương mặt quen thuộc, một đường đi không người nào dám tra xét hắn, ba người vừa muốn ra khỏi Cửu Tiên Môn, đã bị một tiểu tử mặt đen cản lại. Hỏi bọn họ muốn xem lệnh xuất cung, bị một người bên cạnh nắm chặt tay: “Đây là người nhậm chức chỗ chúng ta, là người nhà Phụ quốc công.’’

Tiểu tử mặt đen nhìn kỹ Vệ Tu một cái, sắc mặt có chút xấu hổ, nhưng vì quá đen, cũng không nhìn ra cái ngượng ngùng đỏ mặt, hắn vừa muốn cho qua, lại nhìn thấy Vệ Thiện.

Vệ Thiện ra khỏi cửa nội thành liền đeo mạng che mặt, thấy có người ngăn ca ca, đưa tay vén lụa mỏng, nhìn hắn chằm chằm, chỉ một ánh mắt đã khiến người ta đứng ngây tại chỗ, lắp bắp nói không nên lời.

Có thể nhận chức trong cấm vệ quân, sắc phục còn chưa từng nhuộm máu, trưởng bối trong nhà cũng không phải không nghe thấy qua. Nhưng tiểu tử mặt đen này chưa từng nhìn thấy, Vệ Thiện vừa để lụa mỏng xuống, ngược lại đã không kiêng dè, hỏi: “Nàng ấy là ai?’’

Lúc này, Vệ Tu mới lên tiếng: “Đây là người nhà Tư Ân công sao?’’ Vừa nói vừa lắc đầu, ca ca Triệu thái hậu thật ra cũng chỉ là một người nông dân. Sau khi Chính Nguyên đế phát đạt, Triệu thái hậu đã tặng vô số ngân lượng về, lập tức cất nhà lợp ngói, mua đất lựa nô bộc.

Khi vào kinh, trong thâm tâm Triệu thái hậu đã muốn phong ca ca làm một chức quan lớn. Coi như không vì Triệu gia, cũng phải vì con cháu Triệu gia, không ngờ Triệu gia có nhà có ruộng, vẫn còn giống như nông dân. Trong nhà có mấy nhi tử, cũng mời sư phụ đến dạy chữ, mười từ thì trong đầu biết năm ba chữ.

Nếu so công lao, con cháu nhà này đương nhiên kém cói, những nơi khác không được, chỉ có cấm vệ quân thôi. Đây là Triệu Nhị Hổ, hắn cò có một đại ca là Triệu Đại Hổ, đều nhận chức Đương sai trong cấm vệ quân, tuần tra hoàng thành.

“Là người Triệu gia, sao lại đứng gác cổng?’’ Còn là cửa nhỏ Thiên Môn nữa, Vệ Thiện lấy làm kỳ lạ.

Vệ Tu dở khóc dở cười: “Hắn không biết nhìn người, lại không biết nhìn y phục, sợ hắn gây chuyện, mới điều hắn tới chỗ này.’’ Tới lui hoàng thành đều có sắc phục riêng, Triệu Nhị Hổ chân ướt chân ráo mới tới nơi này nhậm chức. Trong cấm vệ quân, phàm là người có xuất thân cao cũng không phải ít, hắn lại là người thành thật, thay ca cho người khác còn hăng hái đứng gác ở cổng thành.

Vệ Thiện vừa ngồi trong kiệu, lại nới đến Triệu Nhị Hổ, khi đại quân của Tần Chiêu áp thành. Người tử thủ Tây Trực môn, không phải là người nhà Triệu thái hậu sao. Nàng tò mò, vén rèm kiệu, nghiêng đầu ra xem.

Chỉ thấy Triệu Nhị Hổ đứng ở cửa cung nhìn xung quanh, giống như chưa bao giờ biết Vệ Tu vậy. Người cùng gác với hắn nắm chặt khuỷnh tay của Triệu Nhị Hổ, lúc này Triệu Nhị Hổ mới hồi phục tinh thần, ngốc nghếch hỏi: “Nàng là ai vậy?’’

“Công chúa Vĩnh An, nàng muốn xuất cung, cửa này gần nhất.’’ Nói xong chậc lưỡi: “Nếu ngươi không thể nhận ra ai, cũng không thể canh gác Cửu Tiên Môn được đâu.’’ Nói xong nhìn hắn ngơ ngác như bị sét đánh ngang tai, quyết định không để ý đến hắn nữa. Lúc này cũng không có ai tiến cung, tự mình chạy vào phòng trực để mình Triệu Nhị Hổ ở đây.

P/s: Hôm nay sinh nhật mình, *tung bông, tung bông* Không cầu cao sang, phú quý, chỉ cầu hạnh phúc bình an.


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
      Xin ủng hộ:  
       
Trả lời đề tài  [ 22 bài ] 
     
 Đang truy cập 

Không có thành viên nào đang truy cập


Bạn không thể tạo đề tài mới
Bạn không thể viết bài trả lời
Bạn không thể sửa bài của mình
Bạn không thể xoá bài của mình
Bạn không thể gởi tập tin kèm
Hi, Khách 
Anonymous

Tên thành viên:

Mật khẩu:


Đề tài nổi bật 
1 • [Xuyên không - Dị thế] Thiên tài cuồng phi - Băng Y Khả Khả

1 ... 83, 84, 85

2 • [Hiện đại] Ông xã là trung khuyển - Thập Vĩ Thố

1 ... 31, 32, 33

3 • [Hiện đại] Rất yêu cô vợ ép hôn - A Tục

1 ... 37, 38, 39

4 • [Hiện đại] Người tình hợp đồng của tổng giám đốc bạc tình - Hải Diệp

1 ... 113, 114, 115

5 • [Hiện đại] Ông xã cầm thú không đáng tin - Quẫn Quẫn Hữu Yêu

1 ... 73, 74, 75

[Xuyên không] Kế thê - Hồ Thiên Bát Nguyệt

1 ... 117, 118, 119

[Xuyên không] Bạo quân thiếp vốn khinh cuồng! - Yên Mộc

1 ... 36, 37, 38

8 • [Hiện đại] Làm thế nào để ngừng nhớ anh - Mộng Tiêu Nhị

1 ... 22, 23, 24

9 • [Hiện đại - Sắc] Cam tâm tình nguyện lên thuyền giặc - Mộc Tâm

1 ... 39, 40, 41

10 • [Hiện đại] Đừng nói với anh ấy tôi vẫn còn hận - Lục Xu

1 ... 19, 20, 21

11 • [Xuyên không- Cung đấu] Sủng quan lục cung Hoàng phi ngang ngược của đế vương - Nhan Nhược Khuynh Thành

1 ... 112, 113, 114

12 • [Hiện đại] Nhà có chồng ngoan - Kim Đại

1 ... 23, 24, 25

13 • [Hiện đại showbiz] Đẹp trai là số 1 - Lục Manh Tinh

1 ... 19, 20, 21

[Cổ đại - Trùng sinh] Đích trưởng nữ - Hạ Nhật Phấn Mạt

1 ... 87, 88, 89

15 • [Hiện đại - Quân nhân] Hợp đồng quân hôn - Yên Mang

1 ... 126, 127, 128

16 • [Cổ đại - Trùng sinh] Thừa tướng yêu nghiệt sủng thê - Sương Nhiễm Tuyết Y

1 ... 84, 85, 86

17 • [Hiện đại - Trùng sinh] Cô vợ ngọt ngào bất lương - Quẫn Quẫn Hữu Yêu

1 ... 191, 192, 193

18 • [Xuyên không - Dị giới] Phế sài muốn nghịch thiên Ma Đế cuồng phi - Tiêu Thất Gia - New C1122

1 ... 139, 140, 141

19 • [Hiện đại] Hôn nhân bất ngờ Đoạt được cô vợ nghịch ngợm - Luật Nhi

1 ... 156, 157, 158

20 • [Hiện đại - Trùng sinh] Trạch nam hoàng kim - Lê Tiêm

1 ... 7, 8, 9Shop - Đấu giá: Công Tử Tuyết vừa đặt giá 658 điểm để mua Nhẫn đá Topaz xanh London 3
Shop - Đấu giá: phuong thi vừa đặt giá 482 điểm để mua Mashimaro xoay vòng
Shop - Đấu giá: TranGemy vừa đặt giá 625 điểm để mua Nhẫn đá Topaz xanh London 3
Shop - Đấu giá: TranGemy vừa đặt giá 298 điểm để mua Đôi bướm trắng
Shop - Đấu giá: TranGemy vừa đặt giá 920 điểm để mua Ngọc xanh
Shop - Đấu giá: Sư Tử Cưỡi Gà vừa đặt giá 266 điểm để mua Bác sĩ Heo
Shop - Đấu giá: Công Tử Tuyết vừa đặt giá 594 điểm để mua Nhẫn đá Topaz xanh London 3
Shop - Đấu giá: Askim vừa đặt giá 282 điểm để mua Đôi bướm trắng
Shop - Đấu giá: Ngọc Hân vừa đặt giá 875 điểm để mua Ngọc xanh
Shop - Đấu giá: TranGemy vừa đặt giá 564 điểm để mua Nhẫn đá Topaz xanh London 3
Shop - Đấu giá: TranGemy vừa đặt giá 832 điểm để mua Ngọc xanh
Shop - Đấu giá: cò lười vừa đặt giá 264 điểm để mua Cầu thủy tinh Tatty
Shop - Đấu giá: Ngọc Hân vừa đặt giá 250 điểm để mua Cầu thủy tinh Tatty
Shop - Đấu giá: Ngọc Hân vừa đặt giá 791 điểm để mua Ngọc xanh
LogOut Bomb: thuyvu115257 -> xinmayco
Shop - Đấu giá: Tử Tranh vừa đặt giá 240 điểm để mua Kem trái cây
Shop - Đấu giá: thu thảo vừa đặt giá 244 điểm để mua Cún lúc lắc
Shop - Đấu giá: thu thảo vừa đặt giá 231 điểm để mua Tim cánh xanh
Shop - Đấu giá: thu thảo vừa đặt giá 556 điểm để mua Bé nho
Shop - Đấu giá: thu thảo vừa đặt giá 248 điểm để mua Bé hồng 6
Shop - Đấu giá: Thải Nhi vừa đặt giá 240 điểm để mua Bé Noel
Snow cầm thú HD: ~ dưỡng lão hết rồi
Shop - Đấu giá: Công Tử Tuyết vừa đặt giá 634 điểm để mua Nhẫn cặp cho tình nhân
Shop - Đấu giá: Askim vừa đặt giá 602 điểm để mua Nhẫn cặp cho tình nhân
glacialboy_234: 1 năm qua đi, đã về nước lại! mọi người khỏe. Không biết chiên nó thế nào ta :hug:
Shop - Đấu giá: Ngọc Hân vừa đặt giá 361 điểm để mua Bé cam
LogOut Bomb: thuyvu115257 -> y229917
Shop - Đấu giá: MỀU vừa đặt giá 416 điểm để mua Gấu Pooh say Hi
Shop - Đấu giá: Thải Nhi vừa đặt giá 240 điểm để mua Cô bé mi gió 2
Shop - Đấu giá: Sư Tử Cưỡi Gà vừa đặt giá 250 điểm để mua Bong bóng mặt cười

Powered by phpBB © phpBB Group. Designed by Vjacheslav Trushkin.