Diễn đàn Lê Quý ĐônTạo đề tài mới Trả lời đề tài  [ 266 bài ] 

Đích trưởng nữ - Hạ Nhật Phấn Mạt

 
Có bài mới 07.09.2018, 12:05
Hình đại diện của thành viên
Cựu Editor Diễn Đàn
Cựu Editor Diễn Đàn
 
Ngày tham gia: 10.04.2013, 13:14
Tuổi: 25 Nữ
Bài viết: 119
Được thanks: 1139 lần
Điểm: 48.35
Có bài mới Re: [Cổ đại - Trùng sinh] Đích trưởng nữ - Hạ Nhật Phấn Mạt - Điểm: 73
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


Chương 222: Ta có thể cùng sóng vai với Húc

Trong chớp mắt, Triệu Khả Nhiên mang thai cũng đã qua ba tháng. Trong thời gian này, Triệu Khả Nhiên đều sống trong vương phủ hảo hảo dưỡng thai, chỉ cần không quan trọng, nàng sẽ không rời khỏi vương phủ.

Mà trong khoảng thời gian này, Tư Đồ Húc thường rút ra chút thời gian đi theo nàng. Về phần chuyện bị người mưu hại, Tư Đồ Húc đã giao cho Xích Uyên đi làm, chỉ là vẫn chưa có tin tức mà thôi.

Mà Tiêu Tiểu Tiểu trong mấy tháng này, lúc bình thường, có lúc sẽ rời khỏi vương phủ, còn những lúc khác đều ở trong vương phủ, bình thường cũng sang đây nhìn Triệu Khả Nhiên. Dù sao cũng là con dâu của nàng, trong bụng còn có cháu của nàng. Lại thường xuyên qua lại, hai người rất nhanh liền quen thuộc. Người trong vương phủ đối với vị Tiêu phu nhân này cũng cảm thấy rất kỳ quái, nhưng lại không dám hỏi nhiều.

Lúc Tiêu Tiểu Tiểu đi thăm Triệu Khả Nhiên, thường sẽ gặp phải Tư Đồ Húc, điều này khiến nàng cảm thấy thật vui mừng. Nhưng mà, cho dù hai người gặp mặt, nàng cũng cảm thấy hình như khoảng cách giữa hai người rất xa. Đó cũng không phải nói thái độ Tư Đồ Húc đối với nàng kém bao nhiêu, ngược lại, Tư Đồ Húc đối với nàng luôn rất có lễ, thậm chí ngay cả một câu nói nặng cũng chưa nói qua.

Nhưng cũng bởi vì như vậy, trong lòng Tiêu Tiểu Tiểu ngược lại càng thêm khổ sở. Nếu nhi tử oán hận nàng, lời nói có oán trách, nàng có thể thản nhiên tiếp nhận. Nhưng nhi tử đối xử với nàng giống như đối đãi với một vị khách sống nhờ ở trong nhà, lễ độ mà xa cách. Điều này, khiến nàng rất đau lòng.

Một ngày này, tâm tình Triệu Khả Nhiên rất tốt, cho nên đi đến hoa viên ngắm hoa. Nhưng bây giờ đã là đầu mùa hè, cho nên thời tiết vẫn có chút nóng. Nàng rất rõ ràng tình trạng bây giờ của mình, cho nên cũng không dám đứng dưới mặt trời, chỉ có thể ngồi trong lương đình, nhìn phong cảnh phía ngoài mà thôi.

Vừa lúc đó, Nguyệt cô từ bên ngoài đi vào, “Vương phi, Tiêu phu nhân tới. Đang chờ ở bên ngoài? Có muốn kêu nàng đi vào hay không?”

Nghe tin Tiêu Tiểu Tiểu tới, Triệu Khả Nhiên mở miệng cười nói, “Tốt, gọi nàng vào đi! Dù sao một mình bổn vương phi ở chỗ này ngắm hoa cũng rất buồn bực. Nàng tới vừa đúng lúc, có thêm một người bạn.”

Được Triệu Khả Nhiên đồng ý, Nguyệt cô xoay người rời khỏi đình.

“Vương phi, rốt cuộc Tiêu phu nhân đó là ai?” Cầm Hương hầu hạ ở bên cạnh mở miệng hỏi, “Ta nhìn thấy nàng đối với người và vương gia vô cùng tốt. Còn nữa, nàng thường xuyên đến xem người, giống như trước kia từng quen nhau?”

Lời Cầm Hương nói quả thật chính là tiếng lòng của mọi người. Thật ra thì đối với Tiêu phu nhân, trong lòng mọi người đều cảm thấy nghi ngờ. Mặc dù vương phi đã từng nói, Tiêu phu nhân đã từng cứu nàng, cho nên mới phải ở lại trong vương phủ. Nhưng mà, kể từ khi Tiêu phu nhân ở lại, dường như cũng không có ý định rời khỏi.

Còn có rất quan trọng, đó chính là xem ra Tiêu phu nhân thật sự rất thần bí, giống như từ nơi nào đột nhiên xuất hiện. Hơn nữa, trên mặt nàng vẫn luôn mang khăn che mặt, căn bản không có người nhìn thấy diện mạo chân thật của nàng. Còn nữa, cho dù là vương gia, hay là vương phi đối với Tiêu phu nhân này, dường như không hề phòng bị. Chỉ cần Tiêu phu nhân không làm gì, sẽ đi tìm vương phi, hơn nữa giống như rất quan tâm vương phi.

Đối mặt với vấn đề của Cầm Hương, Triệu Khả Nhiên chỉ cười, cũng không trả lời. Mãi cho tới bây giờ, trong vương phủ cũng chỉ có nàng và Húc biết thân phận của mẫu phi mà thôi, ngay cả bọn Cầm Hương thân cận nhất, cũng không biết thân phận của nàng. Cái này cũng không phải phòng ngừa vạn nhất, cũng là bởi vì thật sự không biết nên giải thích làm sao mới phải.

Nhìn Triệu Khả Nhiên cười không đáp, Cầm Hương cũng biết, nàng không có biện pháp biết câu trả lời rồi. Nhưng mà, nàng chưa từ bỏ ý định, còn muốn mở miệng tiếp tục truy vấn. Nhưng bị Thi Hương ngăn lại.

Mặc dù Thi Hương cũng thật tò mò, nhưng nàng cũng biết, nếu vương phi không muốn nói, vậy cho dù các nàng hỏi thế nào, cũng tuyệt đối không nói ra câu trả lời. Hơn nữa trong lòng của nàng rất rõ ràng, bất luận là vương gia cũng được, vương phi cũng được, đều là người tâm tư kín đáo, nếu Tiêu phu nhân thật sự có điều gì cổ quái, bọn họ tuyệt đối sẽ không bỏ mặc như vậy. Nếu nói như vậy, các nàng cũng không cần lo lắng. /d/i/e/n’d’a’n!l!e!q!u!y!d!o!n!

Không bao lâu, Nguyệt cô dẫn Tiêu Tiểu Tiểu tới đình nghỉ mát.

Đi tới đình nghỉ mát, cũng không chờ Triệu Khả Nhiên nói gì. Tiêu Tiểu Tiểu liền tự nhiên ngồi xuống. Theo ý nàng, mình là bà bà (mẹ chồng) của Triệu Khả Nhiên, mặc dù không có nói rõ, nhưng nói thế nào Triệu Khả Nhiên cũng là vãn bối, cho nên ở trước mặt Triệu Khả Nhiên, có lúc nàng, vẫn tự giác có dáng vẻ của bà bà.

Đối với cử động không khách khí của Tiêu Tiểu Tiểu, Cầm Hương không nhịn được nhíu mày. Chỉ là, nhìn thấy ánh mắt Triệu Khả Nhiên, bọn họ cũng không nói gì.

Triệu Khả Nhiên nhìn mọi người hầu hạ bên cạnh, mở miệng căn dặn nói, “Các ngươi đi xuống trước đi! Bổn vương phi và Tiêu di có một ít chuyện muốn nói riêng, bổn vương phi không có căn dặn, ai cũng không được tới đây.”

“Vâng, vương phi.”

Sau khi hành lễ, Cầm Hương rất nhanh liền lui ra ngoài. Chỉ để lại hai người Tiêu Tiểu Tiểu và Triệu Khả Nhiên ở trong lương đình. Thật ra thì bọn họ cũng cảm thấy kỳ quái, đó chính là lúc vương phi và vị Tiêu phu nhân này đang nói chuyện, thường đơn độc ở chung một chỗ, bên cạnh không có người hầu hạ.

Chờ tất cả mọi người đi xa, Tiêu Tiểu Tiểu tháo khăn che mặt xuống, lấy bộ mặt thật đối mặt với Triệu Khả Nhiên. Bình thường nếu không có người, nàng vẫn lấy khăn che mặt xuống.

“Khả Nhiên, gần đây con cảm thấy như thế nào?” Tiêu Tiểu Tiểu quan tâm nhìn Triệu Khả Nhiên, “Con đã mang thai ba tháng, cảm giác như thế nào, có khó chịu không?”

“Cảm tạ Tiêu di quan tâm.” Triệu Khả Nhiên gật đầu cười, “Xem ra hài tử trong bụng ta, cũng rất nghe lời, cho nên cũng không có phản ứng quá lớn. Chỉ cần không ngửi được mùi kỳ quái, cũng sẽ không có phản ứng gì.”

“Vậy thì tốt.” Tiêu Tiểu Tiểu mở miệng cười nói, “Xem ra con của con rất hiểu chuyện, cũng không khiến cho con chịu bao nhiêu khổ!”

“Thế nào, Tiêu di, chẳng lẽ lúc người mang thai, rất khổ sở sao?” Triệu Khả Nhiên không nhịn được mở miệng hỏi, “Ban đầu, lúc người mang thai, có phải hài tử quấy rất lợi hại hay không!”

“Lúc ta mang thai sao?” Nghe Triệu Khả Nhiên hỏi, ánh mắt Tiêu Tiểu Tiểu tràn đầy hoài niệm, đồng thời cũng có áy náy “Ban đầu ta mang thai, cũng không tốt như con. Lúc ta mang thai, tâm tình không thể buông lỏng, cho nên phản ứng có thai đặc biệt lớn, muốn nôn cũng nôn không được.”

“Vậy không phải rất khó chịu sao?” Trong lòng Triệu Khả Nhiên cảm thấy may mắn, may mắn phản ứng của mình không lớn, bằng không nếu như ói đến thiên hôn địa ám, vậy thì thảm.

“Khả Nhiên, so với ta con hạnh phúc hơn nhiều.” Tiêu Tiểu Tiểu không nhịn được cảm thán, “Hiện tại con mang thai, trượng phu của con vẫn một lòng một dạ ở bên cạnh của con, con không cần chia sẻ trượng phu của mình với người khác, điểm này con rất may mắn. Nhớ ngày đó, lúc ta mang, người làm bạn với ta nhiều nhất, chính là cung nữ.”

“Tiêu di, ta có một câu hỏi, người hãy thành thật nói cho ta biết, có được hay không?” Triệu Khả Nhiên nhìn Tiêu Tiểu Tiểu ánh mắt tràn đầy nghiêm túc.

“Con có vấn đề gì, cứ hỏi đi!” Nhìn dáng vẻ nghiêm túc của Triệu Khả Nhiên, Tiêu Tiểu Tiểu cảm thấy có chút kỳ quái, chỉ là, nàng vẫn gật đầu, “Chỉ cần là ta biết, ta nhất định sẽ nói cho con biết.”

“Vậy thì tốt, Tiêu di, ta hỏi ngưởi, có phải người hận phụ hoàng hay không?” Triệu Khả Nhiên cảm thấy tò mò đối với vấn đề này, “Người không chết, thế nhưng nhiều năm qua, cũng vẫn ẩn núp, không chịu gặp phụ hoàng. Thậm chí hiện tại, cho dù người đang ở kinh thành, hai người cũng sống chung dưới một bầu trời, người cũng không muốn gặp mặt hắn, có phải bởi vì hận hay không?”

“Hận sao?” Nghe Triệu Khả Nhiên hỏi, Tiêu Tiểu Tiểu rơi vào trầm tư, “Ta cũng không biết nên nói như thế nào. Ban đầu ta thật sự rất thích hắn, cho dù biết hắn lừa ta... ta vẫn cam tâm tình nguyện vào cung. Ta cho là, chỉ cần có yêu, chúng ta mà có thể sống rất hạnh phúc.”

“Tiêu Di, chẳng lẽ người sống trong hoàng cung, thật sự không có chút nào vui vẻ sao?” Nhìn bộ dáng Tiêu Tiểu Tiểu, Triệu Khả Nhiên to gan suy đoán, “Phụ hoàng, hắn yêu người.”

“Ta biết rõ.” Tiêu Tiểu Tiểu gật đầu một cái, “Khả Nhiên, con may mắn hơn ta, bởi vì Húc nhi cũng chỉ có một nữ nhân là con. Nhưng hắn không giống, hắn là hoàng thượng, hắn có tam cung lục viện, dù hắn yêu ta, tuy nhiên ta không phải duy nhất. Giữa chúng ta thật sự có yêu, nhưng cũng bởi vì có yêu, cho nên giữa chúng ta mới có thể khổ sở như vậy! Ta yêu hắn, cho nên khi nhìn thấy hắn và những phi tần kia, ta sẽ ghen tỵ, sẽ đau lòng, sẽ khó chịu, cũng sẽ khổ sở.” /d/i/e/n’d’a’n!l!e!q!u!y!d!o!n!

“Cho nên, người mới lựa chọn chạy trốn, phải không?” Triệu Khả Nhiên nhẹ nhàng mở miệng hỏi.

“Không sai. Ta thật sự không chịu nổi cuộc sống trong hoàng cung, ta không có biện pháp nhìn thấy bên cạnh hắn có một lại thêm một nữ nhân.” Giọng nói của Tiêu Tiểu Tiểu mang theo sự khổ sở khó có thể dùng lời diễn tả, cho dù qua nhiều năm như vậy, nàng vẫn không có cách nào quên những khổ sở kia, “Cho nên đến cuối cùng, ta chỉ có thể lựa chọn chạy trốn. Nếu không, ta sẽ tàn lụi trong cái lồng giam đó.”

“Mẫu phi, thật ra thì trong lòng phụ hoàng vẫn nhớ tới người.” Triệu Khả Nhiên suy nghĩ một chút, mở miệng nói, “Ta thấy được cho tới bây giờ phụ hoàng cũng không thể quên người. Ban đầu lúc ta gặp được phụ hoàng, hắn đã từng nói, hơi thở trên người ta rất giống với người.”

“Đúng vậy!” Tiêu Tiểu Tiểu gật đầu một cái, “Khả Nhiên, con thật sự rất giống ta lúc còn trẻ. Lúc ta còn trẻ tuổi, sau khi vào cung, ta liền biết được, cho dù xảy ra chuyện gì cũng được, hắn tuyệt đối sẽ không có một nữ nhân là ta. Cái hắn muốn là giang sơn, cho nên tên của ta vĩnh viễn chỉ có thể xếp thứ hai trong tim hắn. Khi đó ta liền biết, cái gì ta cũng không thể tranh, cũng tranh không được. Cho nên ta học cách coi nhẹ tất cả mọi thứ xung quanh, bởi vì chỉ cần coi nhẹ, cũng sẽ không đau lòng như vậy. Muốn cái gì cũng không đi tranh, vậy thì sẽ không bị thương.”

“Tiêu di, ta và người, có lẽ giống nhau một chút!” Triệu Khả Nhiên cười, mở miệng nói, “Nhưng ta cảm thấy chúng ta vẫn không đồng dạng như vậy! Người ép buộc mình không để ý, nhưng ta cũng không thèm để ý, hơn nữa, Tiêu di, người biết không? Húc đã từng nói, có lẽ ta và người thật sự giống nhau! Nhưng mà chúng ta lại hoàn toàn không giống nhau. Bởi vì ta kiên cường hơn người rất nhiều.”

“Thật sao?” Tiêu Tiểu Tiểu cười nhạt, “Có lẽ vậy! Tính tình của ta quả thật không thích hợp sống trong hoàng cung. Từ nhỏ ta đã sống trong hoàn cảnh nhất định, ta tuyệt đối không thích hợp sống ở nơi phức tạp đó.”

“Tiêu di, ta hỏi người một câu, người đã không biết người có hận phụ hoàng hay không, vậy ta sẽ hỏi người.” Triệu Khả Nhiên mở miệng nói, “Năm đó người yêu phụ hoàng sao?”

“Con có ý gì?” Nghe Triệu Khả Nhiên nói, Tiêu Tiểu Tiểu không nhịn được chau mày, “Ban đầu, nếu ta không thương hắn, sao ta sẽ nguyện ý vào cung chứ? Nếu ta không thương hắn, sao lại nguyện ý vì hắn sinh con dưỡng cái? Nếu ta không thương hắn, cho dù biết hắn nữ nhân khác, thì sao ta lại nguyện ý ở bên cạnh hắn?”

“Tiêu di, người có biết giữa người và phụ hoàng, tại sao phải có kết quả như vậy hay không?” Đối với tâm tình kích động của Tiêu Tiểu Tiểu, Triệu Khả Nhiên cũng không có tức giận, chỉ là nhàn nhạt mở miệng hỏi một câu như vậy.

“Khả Nhiên, con có ý gì?” Đối với vấn đề Triệu Khả Nhiên hỏi, Tiêu Tiểu Tiểu vẫn chưa phản ứng kịp.

“Tiêu di, ta không dám nói, giải thích của ta hoàn toàn chính xác, nhưng người và phụ hoàng có kết quả như hôm nay, thật ra thì cũng không là lỗi của một người, hai người các ngươi đều có lỗi.”

Nếu đã bắt đầu nói, Triệu Khả Nhiên cảm thấy vẫn là đem chuyện này nói rõ ràng mới được. Mặc dù không biết, sau này hai người bọn họ có thể gặp mặt hay không, hay còn ở chung một chỗ hay không, nhưng nhìn nàng là mẫu phi của Húc, nàng vẫn cảm thấy nên đem một vài chuyện đánh thức nàng một chút.

“Ta có sai lầm gì!” Nghe Triệu Khả Nhiên nói, cảm xúc Tiêu Tiểu Tiểu dường như kích động, “Năm đó ta đã làm sai điều gì, con nói. Hắn lừa gạt ta, nhưng ta vẫn tha thứ cho hắn, thậm chí còn vì hắn vào hoàng cung, đó là lồng giam làm bằng hoàng kim, nhưng ta thật sự không chịu nổi, nếu không, ta sẽ tuyệt đối không trốn chạy. Như vậy, rốt cuộc ta có lỗi gì, ta một lòng một dạ thương hắn, thế nhưng hắn lại có nhiều nữ nhân như vậy, đây cũng là lỗi của ta sao?”

“Trước khi người vào cung, không phải đã sớm biết hắn tuyệt đối sẽ không chỉ có một nữ nhân là người rồi sao?” Giống như không nhìn thấy nội tâm bất bình của Tiêu Tiểu Tiểu, Triệu Khả Nhiên tiếp tục mở miệng nói: “Năm đó, người vào cung, có một ít chuyện, người nên rõ ràng mới đúng. Hắn là một Quân vương, cho nên hắn tuyệt đối sẽ không có một nữ nhân, nếu người không chịu được, vậy thì không nên cùng hắn vào cung. Nếu người vào cung, với trí tuệ của mình, có rất nhiều chuyện, trong lòng người rõ ràng, hơn nữa cũng ngầm cho phép.”

Nghe Triệu Khả Nhiên nói, Tiêu Tiểu Tiểu không phản bác được, nhưng nàng vẫn biện giải cho mình, “Chẳng lẽ ban đầu ta không nên chạy trốn sao? Bên trong hoàng cung, căn bản là một nơi ăn tươi nuốt sống, ta đã bị người khác hại một lần, chẳng lẽ ta còn muốn ở lại nơi đó để cho người khác hãm hại lần thứ hai sao?”

“Nếu đã bị hại, vậy tại sao không phản kích?” Triệu Khả Nhiên mở miệng hỏi ngược lại, “Tiêu di, ta hỏi người, ban đầu người vào cung, ta không phủ nhận, bởi vì người yêu phụ hoàng, cho nên mới lựa chọn như vậy. Nhưng sau khi vào cung thì sao? Người có từng cố gắng bảo vệ tình yêu của hai người hay không? Không sai, bên trong hoàng cung chính xác là rất hắc ám, nhưng cũng bởi vì như vậy, người mới cần thay đổi, không phải sao? Chẳng lẽ người vẫn nghĩ để người khác tới bảo vệ người sao? Khi người khác hãm hại người, việc người cần không phải ăn năn hối hận, mà là hăng hái phản kích mới đúng!”

“Nhưng mà, ta... ta không làm được!” Tiêu Tiểu Tiểu lắc đầu một cái.

Nghe Tiêu Tiểu Tiểu nói, Triệu Khả Nhiên bất đắc dĩ thở dài, “Tiêu di, không có người nào vừa sinh ra đã biết sử dụng âm mưu quỷ kế, tất cả đầu là hoàn cảnh ép buộc. Ta có thể nói cho người biết, ta có thể gả cho Húc, hơn nữa có thể ngồi vững vị trí Húc vương phi này, trừ nguyên nhân Húc yêu ta, còn vì thủ đoạn của ta. Tiêu di, ta nói thật với người, có lẽ người sẽ cho rằng ta ác độc, nhưng ta vẫn muốn nói cho người biết, cho dù là ai, cho dù là muội muội ruột của ta, chỉ cần muốn hại ta, ta tuyệt đối sẽ không dễ dàng tha thứ. Có lẽ người không biết! Muội muội của ta, chính là người gả cho Thái tử làm thứ phi, nàng đã kkhông thể mang thai được nữa. Điều này, hiện tại chắc nàng còn chưa biết!” /d/i/e/n’d’a’n!l!e!q!u!y!d!o!n!

“Cái gì?” Nghe Triệu Khả Nhiên nói, Tiêu Tiểu Tiểu lấy làm kinh hãi, “Khả Nhiên, con nói thật sao? Nhưng tại sao lại như vậy chứ? Một nữ tử đang êm đẹp, sao lại không thể mang thai chứ?”

Đối với chuyện của Triệu Khả Nhiên, Tiêu Tiểu Tiểu vẫn biết, cho nên khi nàng nói đến muội muội của mình, nàng cảm thấy rất giật mình. Còn nữa, nếu đúng là như vậy, vậy tại sao bản thân nàng ta không biết, mà Khả Nhiên lại biết?

“Người muốn hỏi làm sao ta biết!” Triệu Khả Nhiên dường như nhìn thấu ý nghĩ của Tiêu Tiểu Tiểu, chợt cười, trả lời, “Bởi vì, chuyện nàng không thể mang thai, tất cả đều do ta một tay thiết kế.”

“Cái gì?” Nghe câu trả lời như vậy, Tiêu Tiểu Tiểu càng thêm giật mình, ngay cả ánh mắt nhìn Triệu Khả Nhiên cũng tràn đầy khác thường, “Nàng ta là muội muội ruột của con đó! Làm sao con có thể làm ra chuyện như vậy chứ?”

“Rất đơn giản.” Đối mặt với ánh mắt khác thường của Tiêu Tiểu Tiểu, Triệu Khả Nhiên mặt không đổi sắc, “Bởi vì nàng ta đã từng muốn hại ta vĩnh viễn không thể sinh con, cho nên ta muốn ăn miếng trả miếng. Nàng ta đối với ta thế nào, ta liền đối với nàng ta như vậy, ta sẽ không cảm thấy áy náy, nàng ta có hôm nay, hoàn toàn chính là tự làm tự chịu.”

“Khả Nhiên, chẳng lẽ con không cảm thấy, con làm như vậy thật sự quá độc ác sao?” Tiêu Tiểu Tiểu vẫn không thể hiểu, “Người đó là muội muội của con! Sao con có thể đối với nàng như vậy? Cho dù nàng thật sự làm sai, con cũng không thể làm như vậy!”

“Tiêu di, ta cho người biết chuyện này, không phải để người chỉ trích ta.” Triệu Khả Nhiên nhìn Tiêu Tiểu Tiểu ánh mắt tràn đầy kiên định, “Hơn nữa, cho tới bây giờ ta cũng không cho là ta làm sai. Tiêu di, ta chỉ muốn để cho người biết, có đôi khi, người thật sự phải phản kích, mới có thể sống tốt ở thế giới này. Ta cũng không phải muốn người hiểu cách làm của ta, ta chỉ muốn để cho người biết, ban đầu, nếu người có một phần ngoan độc như ta, vậy bây giờ người vẫn là Tiêu quý phi được cưng chiều lục cung, mà không phải Tiêu Tiểu Tiểu hồng nhan bạc mệnh.”

“Không được, chuyện như vậy, ta không thể làm được.” Tiêu Tiểu Tiểu cũng có kiên trì của mình, “Nếu muốn ta làm như vậy, thì tuyệt đối không thể nào.”

“Cho nên người mới có thể bị hại!” Triệu Khả Nhiên nói trúng tim đen, “Chính vì người không muốn thay đổi, cho nên người không thể nào sinh tồn ở trong hoàng cung được. Cho nên ban đầu, không chỉ có phụ hoàng, người cũng có sai.”

“Khả Nhiên, con nói những điều này với ta, rốt cuộc là vì cái gì?” Ánh mắt Tiêu Tiểu Tiểu phức tạp nhìn Triệu Khả Nhiên.

Cho tới nay, nàng đều cho là người con dâu này của mình rất tốt. Nhưng cho tới hôm nay, nàng mới biết, thì ra là, tâm địa của con dâu mình, lại có thể ác độc như thế, ngay cả muội muội của mình cũng muốn hãm hại. Hiện tại, nhìn Triệu Khả Nhiên, cảm giác trong lòng nàng rất phức tạp.

“Tiêu di, không phải người nói sao?” Triệu Khả Nhiên dĩ nhiên biết cảm thụ trong lòng Tiêu Tiểu Tiểu, nhưng mà nàng không quan tâm, “Người trở lại kinh thành, vì muốn tìm ra ngườ năm đó hãm hại người, sau khi tìm ra thì sao? Người phải làm thế nào, có phải tha thứ cho nàng ta hay không? Nếu thật sự như vậy, vậy ta khuyên người không cần lãng phí thời gian nữa.”

“Không biết, ta tuyệt đối sẽ không bỏ qua cho kẻ đầu sỏ gây nên.”

Vừa nhắc tới chuyện này, Tiêu Tiểu Tiểu hận đến cắn răng nghiến lợi. Bởi vì, cũng bởi vì chuyện kia, nàng mới có thể xuất cung, mới có thể rời xa nhi tử của mình nhiều năm như vậy. Hiện tại nàng và nhi tử có khoảng cách lớn như vậy, cũng bởi vì chủ sử phía sau màn, sao nàng sẽ bỏ qua cho người kia chứ?

“Nếu nói như vậy, vậy người nên học được lòng dạ ác độc.” Triệu Khả Nhiên mở miệng nói, “Tiêu di, có lẽ người cho là cách làm của ta rất không đúng! Nhưng ta tuyệt đối không quan tâm. Hôm nay ta nói cho người biết nhiều như vậy, chính là hi vọng người có thể thay đổi. Nếu tính tình của người một mực mềm yếu như vậy, vậy cho dù bao lâu, người cũng không thể trừng phạt chủ sử phía sau màn.”

“Khả Nhiên, chuyện con vừa nói, Húc nhi có biết không?” Tiêu Tiểu Tiểu trầm mặc một chút, đột nhiên mở miệng hỏi.

“Ta cảm thấy ta không có chuyện gì phải giấu giếm Húc.” Triệu Khả Nhiên nói thản nhiên, “Tất cả mội chuyện ta làm, Húc đều biết. Trong lòng của hắn cũng rất rõ ràng, ta tuyệt đối không phải tiểu nữ nhân núp sau lưng hắn. Ta có thể đứng ở bên cạnh hắn, cùng nhau đối mặt những mưa gió.”

“Con… con thật sự không giống ta.” Tiêu Tiểu Tiểu nhìn Triệu Khả Nhiên, trong lòng không biết nghĩ cái gì, “Ta không thể không thừa nhận, con kiên cường hơn ta nhiều.”

“Không sai.” Triệu Khả Nhiên cười tự tin, “Ta sẽ để mọi người biết, ta có thể cùng sóng vai với Húc.”Đã sửa bởi linhcan1552 lúc 14.10.2018, 10:39.

Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
10 thành viên đã gởi lời cảm ơn linhcan1552 về bài viết trên: Chery, Una, dao bac ha, giap382014, hamdoctruyen, hatrang221, hienbach, tamanh1908, thtrungkuti, tututututu
     
Có bài mới 13.09.2018, 12:48
Hình đại diện của thành viên
Cựu Editor Diễn Đàn
Cựu Editor Diễn Đàn
 
Ngày tham gia: 10.04.2013, 13:14
Tuổi: 25 Nữ
Bài viết: 119
Được thanks: 1139 lần
Điểm: 48.35
Có bài mới Re: [Cổ đại - Trùng sinh] Đích trưởng nữ - Hạ Nhật Phấn Mạt - Điểm: 72
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


Chương 223: Ăn thuốc bổ

Nghe Triệu Khả Nhiên nói, Tiêu Tiểu Tiểu rơi vào trầm tư, qua một lúc lâu, trên mặt của nàng hiện lên nụ cười khổ sở, “Khả Nhiên, ta không thể không thừa nhận, có lẽ con nói đúng! Cũng bởi vì ta mềm yếu và nhượng bộ, cho nên mới tạo thành hậu quả như thế. Nếu ban đầu ta có một phần kiên quyết và thủ đoạn như con, có lẽ, kết cục sẽ khác hôm nay.”

“Tiêu di, nếu người vẫn không chịu thay đổi, như vậy bi kịch cũng sẽ lại tái diễn mà thôi.” Triệu Khả Nhiên nhìn Tiêu Tiểu Tiểu, lời nói ra không chút lưu tình, “Thiện lương và nhẫn nhịn của bản thân không có sai. Nhưng, nếu người thiện lương và nhẫn nhịn lại làm tổn thương người bên cạnh, người tự xem xét lại bản thân, người làm những thứ này rốt cuộc có ý nghĩa sao?”

“Không ngờ, ta sống nhiều năm như vậy, vẫn không nhìn thấu đáo bằng con.” Ánh mắt của Tiêu Tiểu Tiểu chứa mê mang, cũng chứa một tia sáng tỏ, “Khả Nhiên, con nói, ban đầu ta rời đi, có phải là một sai lầm hay không? Ta từ bỏ hài tử còn nhỏ tuổi, tự mình thoát khỏi nhà tù đó. Hiện tại, hài tử của ta đối với ta giống như đối đãi một người khách, lễ độ mà lạnh nhạt.”

“Tiêu di, người là trưởng bối, năm đó những chuyện người làm, mặc kệ là đúng hay sai, chúng ta làm vãn bối cũng không thể xoi mói.” Triệu Khả Nhiên mở miệng cười nói, “Hơn nữa cho dù là đúng, hay là sai, cũng đã trở thành sự thật rồi, vậy còn so đo cái gì? Trước kia đã qua, hãy để cho nó qua đi! Quan trọng là… tương lai.”

“Tương lai sao?” Tiêu Tiểu Tiểu tự lẩm bẩm, hình như đang nói với Triệu Khả Nhiên, lại hình như đang lầm bầm lầu bầu mà thôi.

“Không sai, tương lai.” Triệu Khả Nhiên khẳng định gật đầu, “Người đừng quên, lần này người trở lại rốt cuộc là vì chuyện gì. Hôm nay ta nói với người nhiều chuyện như vậy, chính là hi vọng người có thể hiểu, nếu người thật sự muốn tìm người năm đó hại người để báo thù. Vậy thì bây giờ việc đầu tiên người cần phải làm đó chính là bỏ qua những thứ đồng tình và nhẫn nhịn kia.”

“Nhưng mà, nếu ta báo thù, tất cả còn có thể khôi phục nguyên dạng sao?” Ánh mắt của Tiêu Tiểu Tiểu tràn đầy mê mang, “Cho dù ta nguyện ý thay đổi, nhưng tình mẫu tử của ta và Húc nhi, còn có thể trở lại sao?”

“Điểm này ta không có cách nào trả lời người.” Triệu Khả Nhiên nhẹ nhàng uống một ngụm trà, mở miệng nói, “Người đã vắng mặt nhiều năm như vậy, tình mẫu tử có thể hàn gắn được hay không, điểm này chỉ sợ có trời mới biết!”

“Chỉ cần ta nỗ lực, có phải có cơ hội hay không?" Tiêu Tiểu Tiểu lòng đầy hy vọng nhìn Triệu Khả Nhiên, “Khả Nhiên, con thông minh như vậy, con nói cho ta biết, ta nên làm như thế nào mới có thể khiến Húc tiếp nhận ta đây?”

“Ta không biết.” Đối mặt với ánh mắt nóng bỏng của Tiêu Tiểu Tiểu, Triệu Khả Nhiên lắc đầu một cái, “Không nói đến việc hai người cách xa nhiều năm như vậy, thật ra thì ngay lúc ban đầu người chưa rời khỏi, người đối với với Húc mà nói, thật ra thì có cũng được mà không có cũng không sao. Nếu ban đầu người đã làm như vậy tất cả hiện tại đều là hậu quả người nên thừa nhận.”

“Ta... ta không phải cố ý.” Nghe được Triệu Khả Nhiên chỉ trích, trên mặt Tiêu Tiểu Tiểu lộ ra tia hối tiếc và áy náy, thậm chí còn mang theo tức giận, “Năm đó, ngay cả chăm sóc mình ta cũng không làm được, cho nên mới bỏ quên Húc nhi. Nhưng bây giờ ta đã tận lực đền bù.”

“Nhưng có một vài thứ bù đắp cũng không được!” Triệu Khả Nhiên mở miệng nói, “Trước kia hắn còn nhỏ, có lẽ hắn cần còn mẫu thân. Nhưng mà, đến hiện tại, đối với hắn mà nói, cho dù có mẫu thân hay không, cũng không có khác biệt.”

Nghe Triệu Khả Nhiên nói, nước mắt Tiêu Tiểu Tiểu cũng không nhịn được, hoa hoa chảy xuống.

Nhìn Tiêu Tiểu Tiểu đau lòng rơi nước mắt, nói thật, trong lòng Triệu Khả Nhiên cũng không có nhiều cảm giác lắm. Nếu là trước kia, có lẽ nàng sẽ cảm thấy đồng tình, nhưng bây giờ, trong lòng nàng rất rõ ràng, nước mắt chính là hành động của người yếu. Cho dù ngươi khóc đau lòng dường nào, cũng vô ích. Muốn thay đổi, cũng chỉ có thể dựa vào cố gắng của chính mình, nước mắt sẽ không có bất kỳ tác dụng. ddiieennddaannllqqdd

Chỉ là mặc dù trong lòng nghĩ như vậy, nhưng Triệu Khả Nhiên không thể nói như vậy, nàng suy nghĩ một chút, vẫn ôn nhu lên tiếng, “Tiêu di, thật ra thì người cũng không cần suy nghĩ nhiều. Hiện tại trong khoảng thời gian ngắn có lẽ Húc còn xa lạ với người. Nhưng chỉ cần người không ngừng quan tâm hắn, ta tin tưởng hắn sẽ có tình cảm với người.”

“Thật sao?” Nghe Triệu Khả Nhiên trấn an, Tiêu Tiểu Tiểu bỗng nhiên ngẩng đầu, trong lòng đầy hy vọng nhìn nàng.

Thấy ánh mắt Tiêu Tiểu Tiểu nóng bỏng, Triệu Khả Nhiên mạnh mẽ giả bộ nụ cười, gật đầu một cái, “Nên như vậy. Dù sao tim của người đều làm bằng thịt không phải sao!”

“Khả Nhiên, nếu mẫu thân của con cũng như vậy, con sẽ tha thứ cho nàng sao?” Tiêu Tiểu Tiểu mở miệng hỏi, “Con có thể tha thứ sao?”

“Ta sao?” Triệu Khả Nhiên cảm thấy vấn đề này có chút buồn cười, “Nếu mẫu thân của ta rời bỏ ta lúc còn nhỏ tuổi, bỏ lại ta, ta sẽ lựa chọn tha thứ.”

“Khả Nhiên, con thật rộng lượng.” Đối với câu trả lời của Triệu Khả Nhiên, Tiêu Tiểu Tiểu cảm thấy ngạc nhiên, “Nếu Húc nhi cũng có thể nghĩ giống như con, vậy thì tốt.”

“Ta cũng không biết.” Triệu Khả Nhiên nhún vai một cái, “Dù sao, hắn cũng không có trải qua giống ta, cho nên không biết hắn sẽ nghĩ như thế nào.”

"Việc con từng trải qua?” Tiêu Tiểu Tiểu cảm thấy rất kỳ quái, rốt cuộc là trải qua việc gì, có thể khiến cho Triệu Khả Nhiên dễ dàng nói ra hai chữ tha thứ này? Cách làm của mình, mình rất rõ ràng, cho dù là phương diện nào, cũng là ích kỷ, nhưng nàng lại dễ dàng có thể nói tha thứ.

“Đúng vậy!” Triệu Khả Nhiên khóe miệng mang theo nụ cười không sao cả, lời nói ra, giống như nói chuyện của người khác, “Mẫu thân của ta, lúc ta còn nhỏ đã thiên vị, cư xử với ta và muội muội song sinh của ta hoàn toàn là hai thái độ. Tiêu di, có lẽ người không biết! Trước khi ta gả cho Húc, đã từng là người có hơn ước cùng với Lâm thế tử Trung Nghĩa hầu, hơn nữa còn là chỉ phúc vi hôn.”

“Cái gì?” Nghe Triệu Khả Nhiên nói, Tiêu Tiểu Tiểu thật sự thất kinh, “Nhưng, cái này, làm sao không có ai biết chứ? Đúng rồi, Húc nhi, hắn biết không?”

“Hắn biết, tất cả mọi chuyện của ta, hắn đều rõ như lòng bàn tay.” Triệu Khả Nhiên tiếp tục nói, “Thật ra thì ban đầu người có hôn ước với Lâm Khê Nhiễm là ta. Nhưng lúc ta vẫn còn là vị hôn thê của Lâm Khê nhiễm, muội muội thân ái của ta đã bí mật hẹn hò cới vị hôn phu chưa cưới của ta. Đến cuối cùng, người có biết mẫu thân của ta nói thế nào không? Nàng nói, hi vọng ta có thể thành toàn cho muội muội của ta, để ta đồng ý từ bỏ hôn ước này.”

“Cái gì, sao lại có muội muội và mẫu thân như vậy!” Lời Triệu Khả Nhiên nói ra, Tiêu Tiểu Tiểu cảm thấy không dám tin, "Vậy cuối cùng thì sao? Con thật sự từ hôn sao?”

“Đúng vậy!” Triệu Khả Nhiên không sao cả gật đầu một cái, “Chỉ là, rất đáng tiếc! Muội muội của ta, cuối cùng cũng không gả cho Lâm Khê Nhiễm, mà gả cho Thái tử thành thứ phi.”

So với sự hời hợt của Triệu Khả Nhiên, Tiêu Tiểu Tiểu lại đau lòng nhìn nàng. Vừa rồi, nàng còn cảm thấy hài tử này ác độc. Nhưng cho tới bây giờ, rốt cuộc nàng đã biết, thì ra là, đều là hoàn cảnh ép nàng thành như vậy. Cũng bởi vì mẫu thân nàng thiên vị, còn có muội muội ác độc của nàng, ép nàng chỉ có thể phản kích mà thôi. Không trách được mới vừa rồi, nàng có thể dễ dàng nói ra hai chữ tha thứ, thì ra bởi vì nàng trải qua quá nhiều chuyện.

“Tiêu di, người không cần dùng ánh mắt như thế nhìn ta.” Đối với ánh mắt đồng tình của Tiêu Tiểu Tiểu, Triệu Khả Nhiên cảm thấy có chút buồn cười, “Ta không có yếu ớt như vậy, nếu bởi vì một chút chuyện như vậy ta liền bị đả kích, vậy ta cũng không thể vượt qua cuộc sống này.”

Mặc dù Triệu Khả Nhiên nói như vậy, nhưng mà ở trong mắt của Tiêu Tiểu Tiểu, chẳng qua là cố gắng kiên cường mà thôi.

“Được rồi, Tiêu di, ta cũng phải trở về.” Triệu Khả Nhiên đứng lên, “Hôm nay chuyện ta nói với người, người vẫn nên suy nghĩ một chút! Có phải muốn thay đổi hay không, vẫn là do chính người quyết định! Ta sẽ không nói cái gì. Về phần Húc, ta sẽ tận lực khuyên hắn.”

“Khả Nhiên, cám ơn con.”

Triệu Khả Nhiên trở lại Du Nhiên Cư, vừa lúc đụng phải Nguyệt cô trên tay bưng một chung thuốc bổ đi vào.

“Vương phi, người trở về thật đúng lúc.” Thấy Triệu Khả Nhiên, Nguyệt cô mở miệng cười nói, “Thuốc bổ vừa mới hầm cách thủy xong, nên uống lúc còn nóng!”

Nhìn thuốc bổ trên tay Nguyệt cô, nụ cười trên mặt Triệu Khả Nhiên thiếu chút nữa sụp đổ, trong đoạn thời gian này, mỗi ngày nàng đều uống đủ loại thuốc bổ. Hiện tại vừa nhìn thấy những thứ thuốc bổ kia, nàng có một loại cảm giác buồn nôn.

“Nguyệt cô, ngươi xem, bây giờ đã sắp đến trưa rồi, cũng sắp dùng cơm trưa, ta cũng không cần  ăn nữa!” Triệu Khả Nhiên vội vàng mở miệng nói, “Nếu ta uống xong chung thuốc bổ, vậy cơm trưa cũng không ăn được.”

“Vương phi, ăn trưa là ăn trưa, thuốc bổ là thuốc bổ, hai cái này không giống nhau.” Nguyệt cô tuyệt không lay động, “Hơn nữa, những thứ thuốc bổ này đối với hài tử mà nói, rất có ích.”

“Bằng không như vậy, Nguyệt cô, ngươi xem, chờ sau khi ăn trưa xong, ta lại uống..., có được hay không?” Triệu Khả Nhiên không sợ mất thể diện, dứt khoát lôi kéo tay áo Nguyệt cô, bắt đầu nũng nịu.

Thấy tình cảnh như thế, những người khác trong phòng âm thầm cười trộm. Bởi vì tiết mục này đã diễn qua rất nhiều lần. Trong khoảng thời gian này, mỗi ngày Nguyệt cô đều buộc vương phi ăn thuốc bổ, vương phi đại khái cũng sợ. Cho nên mỗi lần đến lúc này, sẽ xuất hiện tình cảnh như thế. Chỉ có thể nói, hôm nay vương phi trở về thật sự là không thích hợp, vừa lúc bị Nguyệt cô bắt được. Chỉ là, họ cũng chỉ dám ngầm cười trộm mà thôi. Bởi vì các nàng biết, Nguyệt cô tuyệt đối sẽ không thỏa hiệp, nếu mình cười trộm bị vương phi bắt được, vậy xui xẻo chính là mình.

Quả nhiên, nghe được Triệu Khả Nhiên nói, Nguyệt cô không chút cử động, “Vương phi, nếu một chút người dùng xong bữa trưa, người lại la hét không ăn được. Cho nên trước tiên người nên uống đi!”

Nhìn dáng vẻ kiên định của Nguyệt cô, Triệu Khả Nhiên cũng biết, lần này sợ là lại chạy không thoát, nàng nhìn bốn phía một cái, con ngươi không ngừng chuyển động, không biết đang suy nghĩ gì. ddiieennddaannllqqdd

“Vương phi, người nhanh chóng uống đi!” Nguyệt cô trực tiếp liền múc ra một chén, để lên bàn, “Vương gia đã phân phó, những thứ thuốc bổ này, người phải ăn đi, người cũng không cần làm khó nô tỳ. Bằng không một chút nữa vương gia trở về, nô tỳ cũng không tiện giao phó!”

Đây chính là chuyện khổ sở khác của Triệu Khả Nhiên, đó chính là ý của Tư Đồ Húc và Nguyệt cô rất rõ ràng giống nhau, cả ngày giống như nhồi vịt, buộc nàng ăn thuốc bổ.

Triệu Khả Nhiên mới vừa bưng chén lên, muốn ăn, đột nhiên nàng phát hiện một vấn đề, “Nguyệt cô, Thi Hương đâu? Nàng đi đâu rồi?”

Bình thường Triệu Khả Nhiên ăn cái gì, Thi Hương cũng sẽ kiểm tra một lần, chính là sợ xảy ra vấn đề gì. Nhất là bây giờ nàng còn có thai, lúc trước còn có người muốn hại nàng, cho nên tất cả mọi người sợ có người sẽ bỏ thuốc vào trong đồ ăn. Hơn nữa mới vừa rồi trong đình nghỉ mát, rõ ràng Thi Hương vẫn còn ở bên cạnh hầu hạ, thế nào bây giờ không thấy bóng dáng.

“Thi Hương sao?” Nguyệt cô còn chưa mở lời, Cầm Hương liền mở miệng, “Mới vừa rồi nô tỳ nhìn thấy nàng. Có một tiểu nha hoàn không cẩn thận, hắc nước bẩn lên người nàng, cho nên  nàng trở về tắm rửa thay quần áo rồi.”

“Vậy sao?” Nghe Cầm Hương trả lời, Triệu Khả Nhiên nhíu mày, “Rốt cuộc là tiểu nha hoàn nào vậy! Sao làm việc lại xúc động như vậy!”

“Vương phi yên tâm đi.” Lung nhi mở miệng cười nói, “Vừa rồi Thi Hương đã xử phạt tiểu nha hoàn đó rồi, người cũng không cần quan tâm, chẳng qua là một chuyện nhỏ mà thôi.”

Triệu Khả Nhiên suy nghĩ một chút, mở miệng cười nói, “Nguyệt cô, bây giờ ngươi đi nhìn Thi Hương một chút, xem nàng đã ổn chưa? Nếu nàng đã tốt hơn, vậy dẫn nàng đến, bổn vương phi có một số chuyện muốn hỏi nàng một chút.”

“Nhưng…” Nguyệt cô nhìn thuốc bổ trên bàn, “Vương phi, bằng không, chờ ngươi ăn xong thuốc bổ, nô tỳ lại đi.”

“Nguyệt cô, ngươi cứ yên tâm, bổn vương phi cũng không phải hài tử.” Triệu Khả Nhiên cười lắc đầu, “Lại nói, còn có bọn Cầm Hương ở đây? Bổn vương phi chỉ là mang thai mà thôi, cũng không phải là bệnh nặng gì, chẳng lẽ ngay cả ăn thuốc bổ cũng muốn ngươi nhìn!”

“Vậy cũng tốt!” Nguyệt cô gật đầu một cái, sau đó xoay đầu lại, nhìn những người khác, mở miệng nói, “Các ngươi ở chỗ này cẩn thận hầu hạ, biết không?”

“Dạ biết.”

Sau khi thấy Nguyệt cô rời đi, Triệu Khả Nhiên nhếch miệng cười, mở miệng kêu lên, “Cầm Hương, Họa Hương, Lung nhi.”

Nghe Triệu Khả Nhiên gọi, không biết vì sao, sau lưng của ba người đột nhiên lạnh lẽo, đồng thời đáy lòng dâng lên một cỗ dự cảm chẳng lành.

Chỉ là, cho dù là như vậy, họ vẫn rất cung kính trả lời, “Dạ, vương phi.”

Triệu Khả Nhiên cười, lấy tay đẩy chung thuốc bổ trên bàn về phía trước, nhìn ba người, mở miệng nói, “Ba người các ngươi quyết định đi! Rốt cuộc ai muốn ăn những thứ thuốc bổ này? Chỉ là mau chóng quyết định! Nhất định phải uống xong trước khi Nguyệt cô trở lại.”

“Vương phi.” Vừa nghe Triệu Khả Nhiên căn dặn, ba người lập tức lên tiếng kinh hô.

“Không cần kinh ngạc như vậy.” Triệu Khả Nhiên cười nhìn họ, “Không cần kéo dài, vẫn là nhanh chóng quyết định đi! Còn nữa, chuyện này tuyệt đối không thể nói cho Nguyệt cô và vương gia, bằng không, các ngươi sẽ phải xui xẻo.”

“Vương phi, chỉ là thuốc bổ của người. Chúng ta làm nô tỳ, sao có thể ăn?” Cầm Hương vội vàng mở miệng nói, “Hơn nữa những thứ này đối với thân thể của người khỏe mạnh, người vẫn là tự mình ăn đi!”

“Đúng vậy! Đúng vậy!” Lung nhi vội vàng mở miệng phụ họa nói, “Vương phi, vì tiểu thế tử, người vẫn tự mình ăn!”

“Còn nữa, vương phi, sao chúng ta có thể giành thuốc bổ tiểu thế tử chứ!” Họa Hương cũng không cam chịu rơi phía sau lên tiếng, “Hơn nữa, vương phi, những thứ thuốc bổ này là Nguyệt cô tận tâm tận lực hầm cách thủy, người nên tự mình dùng!” ddiieennddaannllqqdd

“Bổn vương phi nói rồi, các ngươi nhanh quyết định, tìm một người ăn nó đi.” Triệu Khả Nhiên nhếch miệng cười, sờ cái bụng còn chưa nổi lên của mình, mở miệng nói, “Về phần hài tử trong bụng ta, các ngươi cũng không cần lo lắng, hắn tuyệt đối sẽ không bởi vì ăn ít thuốc bổ mà có chuyện gì, cho nên các ngươi cứ yên tâm đi!”

Cầm Hương bọn họ còn muốn nói gì, nhưng Triệu Khả Nhiên nhìn chằm chằm, không có một người dám mở miệng.

“Được rồi, các ngươi nhanh quyết định đi!” Triệu Khả Nhiên một tay chống cằm, nhìn ba người bọn họ, “Nếu Nguyệt cô trở lại, các ngươi không chưa ăn xong, vậy cũng đừng trách bổn vương phi không khách khí!”

Nhìn dáng vẻ Triệu Khả Nhiên, ba người thật sự cảm thấy khóc không ra nước mắt. Mới vừa rồi bọn họ vẫn còn đang cười trộm vì đối thoại của vương phi và Nguyệt cô, nhưng không ngờ quả báo này lại đến nhanh như thế. Thì ra dự cảm chẳng lành vừa rồi là thật.

“Quyết định xong chưa?” Triệu Khả Nhiên mở miệng thúc giục, “Hay là ba người các ngươi chia nhau ăn! Nếu là như vậy, bổn vương phi sẽ không để ý.”

“Vương phi, hay là cho Cầm Hương ăn đi!” Họa Hương vội vàng mở miệng, “Nô tỳ thấy gần đây  tinh thần của nàng dường như không tốt lắm, cũng là lúc nên bổ một chút.”

Nghe Họa Hương nói, Cầm Hương lườm nàng một cái, vội vàng từ chối, “Vương phi, người cũng biết, thân thể nô tỳ còn khỏe hơn trâu! Căn bản cũng không cần bổ, hay là cho Lung nhi đi! Gần đây thân thể của nàng cũng không tốt lắm! Ngày hôm qua ta còn thấy sắc mặt của nàng rất yếu ớt!”

“Không được, không được.” Lung nhi liền vội vàng lắc đầu, “Vương phi, nô tỳ nói thật! Gần đây sắc mặt nô tỳ không tốt lắm, đó là bởi vì thiên quỳ tới. Người cũng biết, nữ tử khi đến thiên quỳ, là không thể bổ, cho nên vẫn là cho hai người các nàng!”

Nhìn ba người thoái thác như vậy, Triệu Khả Nhiên chỉ cảm thấy buồn cười, nàng chỉ muốn họ ăn thuốc bổ mà thôi, cũng không phải muốn họ lên núi đao, xuống biển lửa, thế nào mỗi một người đều là bộ dáng này! Người không biết, còn tưởng rằng nàng muốn bọn họ đi chết!

“Các ngươi vẫn nhanh quyết định đi!” Triệu Khả Nhiên bất đắc dĩ lắc đầu, “Bằng không một chút nữa Nguyệt cô trở về.”

Ba người đối diện nhìn nhau một chút, Cầm Hương và Họa Hương lập tức liền chỉ vào Lung nhi, miệng đồng thanh mở miệng nói, “Vương phi, hãy để cho Lung nhi uống đi!”

Dù sao Cầm Hương và Họa Hương cũng là tỷ muội từng huấn luyện cùng nhau, vào thời điểm nào đó, một cái ánh mắt cũng biết đối phương đang suy nghĩ gì. Cho nên bọn họ quyết định vẫn là đẩy Lung nhi ra ngoài. Dù sao cũng không phải là chuyện gì xấu, chỉ là ăn thuốc bổ mà thôi.

“Các ngươi, các ngươi…” Nhìn bộ dạng Cầm Hương và Họa Hương, Lung nhi giận đến nói không ra lời.

Nàng vội vã nhìn Triệu Khả Nhiên, mở miệng nói, “Vương phi, mới vừa rồi nô tỳ đã nói qua, lúc này nô tỳ thật sự là không tiện ăn những thứ thuốc bổ này.”

“Lung nhi, ngươi không phải lo lắng.” Triệu Khả Nhiên còn chưa mở miệng, Cầm Hương liền lên tiếng, “Bây giờ vương phi còn có thai, cho nên những thứ thuốc bổ kia nhất định là tẩm bổ, cho dù ngươi bây giờ có cái đó, ăn vào cũng sẽ không có vấn đề.”

“Không sai.” Họa Hương cũng phụ họa ở một bên, “Hơn nữa, ngươi cũng nói, bây giờ ngươi có cái đó, vừa lúc có thể bổ một chút! Ngươi xem sắc mặt của ngươi tái nhợt như vậy, như vậy cũng không tốt.”

“Cho nên Lung nhi, ngươi cũng không cần từ chối nữa.” Cầm Hương mở miệng nói, “Hơn nữa, ngươi xem, vương phi cũng quan tâm ngươi! Ngươi như vậy sao có thể phục vụ tốt vương phi! Vẫn là dưỡng thân thể tốt mới được!”

“Cho nên, Lung nhi, ngươi cũng không cần từ chối nữa, vẫn là ăn mau đi!” Họa Hương mở miệng thúc giục, “Nếu không, một chút nữa Nguyệt cô lại trở về.”

“Đúng vậy, đúng vậy!”

Cầm Hương và Họa Hương ngươi một câu ta một câu, phối hợp không chê vào đâu được, hoàn toàn không cho Lung nhi cơ hội mở miệng.

Lung nhi nóng nảy nhìn Triệu Khả Nhiên, hốc mắt có chút ướt át, hi vọng nàng có thể đứng ra nói một câu.

Nhưng đối với dáng vẻ làm bộ đáng thương của Lung nhi, Triệu Khả Nhiên bất vi sở động, nàng cười nhìn Lung nhi, “Lung nhi, nếu tất cả mọi người quyết định đem cơ hội này để lại cho ngươi, ngươi cũng không cần từ chối nữa, nhanh ngồi xuống, ăn những thứ thuốc bổ này.” ddiieennddaannllqqdd

“Vương phi!” Lung nhi mở miệng kêu.

“A, đúng rồi.” Triệu Khả Nhiên đột nhiên mở miệng.

Lung nhi lập tức lòng đầy hy vọng nhìn Triệu Khả Nhiên.

Nhưng mà, dưới ánh mắt của Lung nhi, Triệu Khả Nhiên nhếch miệng cười, nhìn nàng, “Lung nhi, ngươi ăn mau đi! Nhớ nhất định phải ăn hết trước khi Nguyệt cô trở lại! Nếu ăn không hết, vậy sẽ phải chịu phạt.”

Vừa nghe Triệu Khả Nhiên nói, Lung nhi cũng không dám trì hoãn, lập tức bắt đầu ăn ngấu ăn nghiến.

Triệu Khả Nhiên hài lòng gật đầu một cái, đồng thời nhìn về phía họ ba người, mở miệng nói, “Nhớ kỹ lời bổn vương phi đã nói, chuyện ngày hôm nay tuyệt đối không để cho người khác biết, nhất là Nguyệt cô và vương gia, biết không?”

Nhìn dáng vẻ Lung nhi nỗ lực ăn thuốc bổ, Cầm Hương và Họa Hương đối mắt nhìn nhau, miệng đồng thanh trả lời, “Dạ biết, vương phi.”

Triệu Khả Nhiên ngồi ở bên bàn, nhìn thuốc bổ bị Lung nhi đang nỗ lực tiêu hóa, khóe miệng không khỏi gợi lên nụ cười. Thấy biện pháp này tốt vô cùng, về sau nếu mình ăn không vô, cứ như vậy là xong. Trước kia sao mình lại không nghĩ tới biện pháp này chứ! Xem ra, về sau, mình có thể thoát khỏi những thứ thuốc bổ độc hại này rồi. Lần này là Lung nhi, lần sau để cho người nào ăn thì tốt nhỉ?

Nhìn khóe miệng Triệu Khả Nhiên cười, Cầm Hương và Họa Hương chỉ cảm thấy trong nội tâm mao mao, dự cảm chẳng lành trong lòng càng thêm mãnh liệt.


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
8 thành viên đã gởi lời cảm ơn linhcan1552 về bài viết trên: Chery, Una, giap382014, hamdoctruyen, hienbach, tamanh1908, thtrungkuti, tututututu
     
Có bài mới 21.09.2018, 12:44
Hình đại diện của thành viên
Cựu Editor Diễn Đàn
Cựu Editor Diễn Đàn
 
Ngày tham gia: 10.04.2013, 13:14
Tuổi: 25 Nữ
Bài viết: 119
Được thanks: 1139 lần
Điểm: 48.35
Có bài mới Re: [Cổ đại - Trùng sinh] Đích trưởng nữ - Hạ Nhật Phấn Mạt - Điểm: 70
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


Chương 224: Lung nhi gặp chuyện không may

Chuyện thứ nhất sau khi Tư Đồ Húc trở về phủ, chính là chạy thẳng tới Du Nhiên Cư. Mà lúc hắn đi tới Du Nhiên Cư, vừa lúc Lung nhi ăn xong chung thuốc bổ.

“Như thế nào, vương phi của ta, hôm nay như thế nào?” Vừa nhìn thấy Triệu Khả Nhiên, Tư Đồ Húc lập tức quan tâm mở miệng hỏi, “Có chuyện gì hay không? Còn nữa, có ngoan ngoãn ăn thuốc bổ hay không?”

Chắc hẳn Tư Đồ Húc cũng rất rõ ràng tình hình gần đây của Triệu Khả Nhiên, cho nên rất rõ ràng, gần đây tiểu thê tử của hắn rất ghét ăn thuốc bổ. Nhưng cũng không có biện pháp, từ lần trước động thai khí, thái y cũng đã căn dặn, nhất định phải bồi bổ lại. Chỉ là, hắn cũng rõ ràng, tiểu vương phi của mình tuyệt đối không thể nào ngoan ngoãn theo khuôn khổ, cho nên hắn đem nhiệm vụ này giao cho Nguyệt cô. Trong vương phủ, người có thể áp chế tiểu vương phi của mình, đại khái cũng chỉ có Nguyệt cô.

“Dĩ nhiên.” Nhìn Tư Đồ Húc đi tới, Triệu Khả Nhiên lập tức đem cái chén không trên bàn chỉ cho nhìn hắn, “Ta đã ăn hết toàn bộ. Chàng cũng không cần lo lắng, ta cũng không phải là trẻ con, không cần ngay cả việc ăn thuốc bổ nhỏ như vậy cũng có người giám sát!”

“Nàng còn không biết xấu hổ!” Tư Đồ Húc bất đắc dĩ cười, “Nếu như không nhìn chằm chằm nàng, nàng sẽ ngoan ngoãn ăn sao?”

“Dĩ nhiên.” Lời Triệu Khả Nhiên nói ra, tuyệt không cảm thấy xấu hổ, “Ta cũng không phải trẻ con, sao có thể giở trò gì chứ?”

Nghe câu này của Triệu Khả Nhiên, Tư Đồ Húc cưng chiều cười một tiếng.

Nhưng Cầm Hương, Họa Hương và Lung nhi ở bên cạnh cũng không có tâm tình tốt như vậy. Nhất là Lung nhi vừa rồi thay Triệu Khả Nhiên uống xong một chung đại bổ, đáy lòng càng reo hò, tiểu thư, chung dại bổ thật sự là ăn rồi, nhưng nó lại vào bụng của nô tỳ, không phải là bụng của người!

Chỉ là, cho dù trong lòng Lung nhi hô hào như thế nào, Tư Đồ Húc cũng không nghe được, hắn phất tay, phân phó nói, “Được rồi, các ngươi ra ngoài trước đi!”

Rất nhanh ba người liền nối đuôi thối lui ra khỏi phòng.

“Thế nào, đã xảy ra chuyện gì sao?” Triệu Khả Nhiên nhìn Tư Đồ Húc, “Vậy thì chàng có chuyện gì muốn nói với ta, nếu không, sẽ không đuổi các nàng ra ngoài.”

“Sắp đến lễ tế thiên rồi.” Tư Đồ Húc mở miệng nói, “Vào tháng sau, chính là ngày tế thiên. Năm trước, đều là phụ hoàng tự mình tế thiên. Nhưng năm nay, phụ hoàng nói là hy vọng có thể lựa chọn một hoàng tử thay thế hắn đi tế thiên.”

“Nếu sự thật như vậy, vậy thì có kịch hay để nhìn.” Mặc dù Triệu Khả Nhiên không hiểu rõ chuyện trong triều đình, nhưng lễ tế thiên có ý nghĩa như thế nào, nàng vẫn biết.

“Đúng vậy! Hiện tại cho dù là Tư Đồ Thiên, hay là Tư Đồ Hàn, đều mơ tưởng tranh vị trí này.” Tư Đồ Húc gật đầu một cái, “Bởi vì từ xưa đến nay, cũng chỉ có lịch đại Quân vương mới có thể đi tế thiên. Chỉ cần lần này có thể đi, vậy đã nói rõ chính là Quân vương đời kế tiếp trong lòng phụ hoàng, ngay cả vị trí trong lòng đại thần cũng sẽ theo đó mà lên cao.”

“Vậy rốt cuộc là người nào đi?” Triệu Khả Nhiên ngược lại có chút tò mò, “Đã chọn được người sao?”

“Vẫn chưa quyết định.” Tư Đồ Húc mở miệng cười nói, “Chuyện lần này do phụ hoàng làm chủ, sợ rằng cũng quản không được, cho nên dù là Tư Đồ Thiên, hay là Tư Đồ Hàn, đều chỉ âm thầm tranh đấu mà thôi, chính là không dám làm chính diện.” Ddiieennddaannlleeqquuyyddoonn

“Bây giờ, chỉ sợ trong lòng của bọn họ đều bất ổn!” Triệu Khả Nhiên mở miệng cười nói, “Mặc dù chuyện lần này cũng không biểu thị người được chọn sau cùng, nhưng lại có thể chứng tỏ rằng hiện tại trong lòng phụ hoàng, địa vị của người nào nặng hơn. Hơn nữa sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến cái nhìn của quần thần đối với hắn.”

“Mặc kệ bọn hắn là ai đi, cũng không liên quan đến chúng ta, chúng ta chỉ cần sống tốt cuộc sống của chính mình là được, vào lúc này, hãy để bọn họ tranh đấu. Đến cuối cùng, chúng ta nhặt được tiện nghi thì tốt rồi.”

“Thế nào, Húc, chàng không muốn đi sao?” Triệu Khả Nhiên mở miệng cười nhạo báng, “Đây chính là cơ hội tốt! Nói không chừng sau này mọi người sẽ lau mắt nhìn chàng!”

“Thế nào, vật nhỏ, nàng muốn ta đi sao?” Tư Đồ Húc cười sờ tóc Triệu Khả Nhiên, “Phải biết, đi tế thiên, tối thiểu phải rời khỏi chừng mấy ngày. Sao ta nỡ lòng bỏ tiểu vương phi của ta! Hơn nữa ta cũng sợ nàng sẽ nhớ nhung ta!”

“Đi chết đi.” Triệu Khả Nhiên khẽ cười mấy tiếng, đánh vào ngực Tư Đồ Húc một cái, “Ai nhớ chàng.”

“Được được được, không phải nàng nhớ ta.” Tư Đồ Húc tốt bụng đổi lời, “Là ta nhớ nàng, là ta không nỡ rời khỏi nàng một bước.”

“Vậy còn tạm được.” Triệu Khả Nhiên hài lòng gật đầu một cái, đột nhiên nhớ lại một chuyện, vội vàng mở miệng hỏi, “Đúng rồi, Húc, lúc trước ta ra ngoài, bị người mưu hại, có tiến triển sao?”

Vừa nhắc tới chuyện này, Tư Đồ Húc không nhịn được chau mày, “Còn chưa có. Cũng không biết rốt cuộc chuyện này là người nào làm, nhưng làm rất bí mật. Trước đó tên trộm đồ của nàng cũng chỉ biết người thu mua hắn là một nữ tử, những thứ khác chuyện gì cũng không biết. Cho nên một chút tiến triển cũng không có.”

“Xem ra người làm chuyện này, rất có bản lĩnh!” Triệu Khả Nhiên mở miệng cười nói, “Ngay cả chàng cũng không tra được, cho thấy năng lực của người này cũng không nhỏ! Nếu không, không thể nào một chút dấu vết cũng không lưu lại.”

“Vật nhỏ, nàng cứ yên tâm.” Trong mắt Tư Đồ Húc lóe lên một tia hung ác, “Cho dù là ai, chỉ cần muốn tổn thương nàng và hài tử, ta tuyệt đối sẽ không bỏ qua cho hắn.”

“Húc, chàng không cần gấp.” Triệu Khả Nhiên mở miệng cười trấn an, “Ta tin tưởng năng lực của chàng, chàng nhất định có thể tìm được hắn.”

“Vật nhỏ, nàng cũng không cần lo lắng.” Tư Đồ Húc mở miệng cười, “Chuyện này ta đã giao cho Xích Uyên đi làm rồi. Lấy năng lực của Xích Uyên, tin rằng không bao lâu, sẽ tra được.”

“Được.”

“Vương phi, vương phi đã xảy ra chuyện.”

Lúc Tư Đồ Húc và Triệu Khả Nhiên vẫn đang nói chuyện, đột nhiên Cầm Hương đẩy cửa ra, đi vào.

“Đã xảy ra chuyện gì?” Thấy dáng vẻ nóng nảy của Cầm Hương, Triệu Khả Nhiên cũng biết phả đã xảy ra chuyện lớn. Lúc bình thường, Cầm Hương là người tương đối ham chơi thích náo nhiệt một chút, nhưng rất giữ quy củ, tuyệt đối sẽ không tự tiện xông vào phòng lúc bọn họ đang nói chuyện, nhất là Húc còn ở trong phòng, nàng càng không dám làm chuyện như vậy. Hôm nay lại làm ra chuyện như vậy, vậy cũng chỉ có một nguyên nhân, đó chính là thật sự xảy ra chuyện lớn.

“Vương phi, thật sự xảy ra chuyện lớn.” Cầm Hương cũng biết hành động bây giờ rất không hợp quy củ, thế nhưng lần này thật sự là sự tình trọng đại, nếu không, nàng cũng không tự tiện xông vào, “Là Lung nhi, nàng đã xảy ra chuyện.”

“Cái gì.” Vừa nghe Cầm Hương nói, âm thanh Triệu Khả Nhiên nhất thời cao vài độ, “Rốt cuộc là chuyện gì, hiện tại nàng thế nào?”

Cảm xúc Triệu Khả Nhiên trở nên kích động, bởi vì đối với nàng mà nói, Lung nhi không chỉ đơn giản là một nha hoàn, đời trước, lúc nàng bị hãm hại, Lung nhi vẫn không xa không rời nàng. Lung nhi cùng lớn lên với nàng, hơn nữa mấy năm nay vẫn luôn trung thành cảnh cảnh. Đối với nàng mà nói, Lung nhi không giống như nha hoàn, càng giống như là người một nhà. Cho nên nghe tin Lung nhi xảy ra chuyện, tâm tình của nàng lập tức không khống chế được.

“Vật nhỏ, không nên kích động.” Thấy dáng vẻ của Triệu Khả Nhiên, Tư Đồ Húc sợ nàng xảy ra chuyện, vội vàng mở miệng trấn an, dù sao hiện tại nàng đã không phải một mình rồi, “Nàng không nên gấp gáp, trước hết nghe rõ là chuyện gì nữa?”

Nói xong, ánh mắt Tư Đồ Húc sắc bén nhìn Cầm Hương, “Rốt cuộc là chuyện gì, nói rõ ràng.”

Dưới ánh mắt bức người của Tư Đồ Húc, Cầm Hương vội vàng mở miệng, “Vừa rồi, Lung nhi kêu đau bụng, sau đó tụi nô tỳ để cho nàng về nghỉ trước. Nhưng mà, tiếp đó lại nghe nói bụng của nàng bụng vẫn đau, cho nên Thi Hương vội vàng đi xem nàng, mới phát hiện, hiện tại Lung nhi vẫn không ngừng chảy máu. Cũng không biết rốt cuộc vì sao, mới vừa rồi nô tỳ đi xem, bộ dạng của Lung nhi giống như nữ nhân sinh non, không ngừng chảy máu.”

“Cái gì, không ngừng chảy máu?” Nghe Cầm Hương nói, Triệu Khả Nhiên thất kinh, “Vậy bây giờ thì sao? Hiện tại nàng thế nào?”

“Hiện tại Thi Hương đang chăm sóc nàng.”

“Cầm Hương, bây giờ ngươi lập tức đi mời Tiêu phu nhân, để cho nàng xem Lung nhi một chút.” Triệu Khả Nhiên suy nghĩ một lát, mở miệng căn dặn, “Thôi, hay là để ta tự mình đi.”

Triệu Khả Nhiên cảm thấy cho dù nói thế nào Tiêu Tiểu Tiểu cũng là truyền nhân của thần y, hơn nữa học y nhiều năm như vậy, y thuật chắc rất tốt. Nhưng nàng cảm thấy vẫn là để tự mình đi sẽ tốt hơn, dù sao Tiêu Tiểu Tiểu là trưởng bối của nàng, nếu để cho Cầm Hương đi mời nàng..., hình như không lễ phép cho lắm.

Nói xong, Triệu Khả Nhiên liền muốn đi ra ngoài. Ddiieennddaannlleeqquuyyddoonn

Tư Đồ Húc liền vội vàng kéo Triệu Khả Nhiên, sau đó quay đầu, nhìn Cầm Hương, mở miệng dặn dò, “Ngươi đi nói với Tiêu phu nhân, là vương gia xin nàng giúp một tay, để cho nàng xem Lung nhi một chút. Còn nữa, nói cho nàng và Thi Hương biết, bổn vương muốn Lung nhi không có việc gì.”

“Nô tỳ tuân lệnh.” Cầm Hương thi lễ, liền rời khỏi.

“Chờ một chút.” Triệu Khả Nhiên gọi lại nàng, “Một lát nữa nếu xảy ra chuyện gì, nhất định phải lập tức trở về báo cho ta, còn có sau khi xong việc, gọi Thi Hương đến đây.”

“Dạ, vương phi.”

Sau khi Cầm Hương rời khỏi, Triệu Khả Nhiên vẫn đứng ngồi không yên, trên mặt tràn đầy lo âu.

Qua một hồi lâu, đột nhiên nàng đứng lên, “Ta vẫn ngồi không yên, ta đi nhìn một chút.”

Triệu Khả Nhiên cảm thấy mình ngồi ở chỗ này cũng suy nghĩ lung tung, thay vì như vậy, không bằng đi xem Lung nhi, tối thiểu trong lòng của nàng sẽ không gấp gáp như vậy.

“Nàng không nên chạy loạn.” Tư Đồ Húc vội vàng ngăn cản, “Bây giờ nàng đang mang thai, không thể gặp máu tanh, lại nói, nàng cũng không hiểu y thuật, cho dù đi, cũng giúp không được chuyện gì. Hiện tại Thi Hương và Tiêu di đều cố gắng cứu trị Lung nhi, nàng không có việc gì. Bây giờ nàng đến đó, nếu lại xảy ra chuyện gì, họ còn không phải phân tâm chăm sóc nàng sao? Đến lúc đó, chỉ tạo thành phiền toái cho mọi người mà thôi.”

“Nhưng ta ở nơi này ngồi không, cũng tâm phiền ý loạn.” chân mày Triệu Khả Nhiên nhíu chặc, “Hiện tại trong đầu của ta chỉ nghĩ là, rốt cuộc Lung nhi ra sao, sẽ không có chuyện gì chứ, căn bản không bình tĩnh được.”

“Không cần suy nghĩ nhiều, nàng không có việc gì.” Tư Đồ Húc mở miệng an ủi, “Nàng cứ yên tâm đi! Còn nữa, đã đến giờ ăn trưa, ta gọi người mang lên!”

“Không cần.” Triệu Khả Nhiên lắc đầu một cái, “Bây giờ, sao ta còn ăn được chứ?”

“Ăn không vô, nàng cũng phải ăn một chút!” Tư Đồ Húc mở miệng khuyên, “Nàng không phải là một người nữa, trong bụng của nàng còn có hài tử, cho dù nàng không đói bụng, cũng nên ăn một chút. Coi như là suy nghĩ cho hài tử, ta cho người làm cho nàng một chút cháo.”

Triệu Khả Nhiên biết mình lo lắng như vậy cũng không có trợ giúp gì, hơn nữa Húc nói cũng đúng, cho dù mình không ăn, hài tử trong bụng cũng không thể đói bụng! Cho nên nàng gật đầu một cái.

Rất nhanh, có người đem cháo vào. Tư Đồ Húc tự mình đem cháo đưa tới tay Triệu Khả Nhiên. Nhưng khi nhìn chén cháo nóng hổi trong tay, Triệu Khả Nhiên một chút khẩu vị cũng không có.

“Vật nhỏ.”

“Cháo còn nóng.” Triệu Khả Nhiên nhẹ nhàng đặt chén để lên bàn, “Một chút nữa ta lại ăn!”

“Vật nhỏ, ta biết rõ, nàng đang lo lắng cho Lung nhi.” Tư Đồ Húc thở dài một cái, nhẹ nhàng ôm Triệu Khả Nhiên vào trong ngực, “Nhưng cho dù nàng lo lắng, vậy cũng không có ích gì!”

“Húc, ta chỉ nghĩ không ra, sao Lung nhi lại đột nhiên xảy ra chuyện chứ?” Triệu Khả Nhiên nghĩ thế nào cũng nghĩ không thông, “Lung nhi là người đơn thuần, hơn nữa nếu không cần thiết, dường như nàng chưa rời khỏi vương phủ. Sẽ không có người muốn hại nàng mới đúng! Làm sao lại xảy ra chuyện như vậy?”

“Nàng không cần suy nghĩ nhiều quá.” Tư Đồ Húc mở miệng trấn an, “Nàng cũng nói cuộc sống của Lung nhi rất đơn thuần! Cho nên, sẽ không có người muốn hại nàng. Hiện tại Tiêu di và Thi Hương đều đang cứu nàng, chúng ta vẫn chưa biết nguyên nhân là gì! Nàng cũng không cần suy đoán lung tung, nói không chừng Lung nhi đột nhiên phát bệnh mới như vậy thôi.”

“Cũng có khả năng này!” Triệu Khả Nhiên thở dài, “Dù sao hiện tại ta suy đoán thế nào cũng vô dụng. Chờ một chút Thi Hương đến đây, cũng biết xảy ra chuyện gì.”

Triệu Khả Nhiên một mực chờ đợi trong phòng, nơi nào cũng không đi. Mà bởi vì lo lắng cho thê tử mình, Tư Đồ Húc cũng không đi làm việc, một mực ở trong phòng bồi bạn với Triệu Khả Nhiên.

Thời gian từng giây từng phút trôi qua, tâm tình Triệu Khả Nhiên càng ngày càng phiền não, như thế nào cũng không yên lặng được. Nhìn dáng vẻ của nàng, trong lòng Tư Đồ Húc cũng vội vàng, nhưng cũng không có biện pháp gì, chỉ có thể không ngừng an ủi nàng. Đang lúc hai người đều lo lắng, đến lúc gần tối. Ddiieennddaannlleeqquuyyddoonn

Đêm đến, Thi Hương còn chưa kịp thay quần áo, cũng đã đi tới Du Nhiên Cư, chuẩn bị hồi báo cho Triệu Khả Nhiên. Chỉ là, khiến Triệu Khả Nhiên không nghĩ tới, trừ Thi Hương ra, ngay cả Tiêu Tiểu Tiểu cũng tới.

“Tiêu Di, sao người cũng đến?” Đối với Tiêu Tiểu Tiểu xuất hiện, Triệu Khả Nhiên có chút giật mình, “Người cũng mệt mỏi cả buổi chiều, tại sao không trở về đi nghỉ ngơi chứ?”

“Ta không sao.” Tiêu Tiểu Tiểu cười lắc đầu, “Ta biết rõ quan hệ của con và Lung nhi rất tốt, sợ con lo lắng, cho nên mới đến đây.”

“Tiêu di, người ngồi xuống đi!” Triệu Khả Nhiên vội vàng mở miệng nói, đồng thời xoay đầu lại nhìn Tư Đồ Húc một chút.

Trên mặt Tư Đồ Húc không có bất kỳ biến hóa nào, tựa như người tiến vào cũng không có quan hệ gì với hắn, chẳng qua chỉ là một người xa lạ mà thôi. Nhìn biểu hiện của hắn như vậy, trong lòng Triệu Khả Nhiên cũng bất đắc dĩ, nhưng nàng cũng biết có một số chuyện không thể miễn cưỡng.

Chuyện Triệu Khả Nhiên chú ý tới, Tiêu Tiểu Tiểu tự nhiên cũng nhìn thấy, đáy lòng của nàng hiện nỗi khổ sở, nhưng nàng cũng biết, tất cả cũng chỉ là nàng từ làm tự chịu mà thôi, nhưng, may là trên mặt nàng mang theo khăn che mặt, tất cả mọi người không nhìn ra nét mặt của nàng, nàng rất nhanh liền ngồi xuống.

“Thi Hương, rốt cuộc Lung nhi thế nào?” Triệu Khả Nhiên nóng nảy mở miệng hỏi, “Mới vừa rồi Cầm Hương tới, cũng chỉ là nói nàng không ngừng chảy máu mà thôi, nhưng cũng không nói rốt cuộc là xảy ra chuyện gì? Rốt cuộc xảy ra chuyện gì? Tại sao lại như vậy? Còn nữa, hiện tại nàng không sao chứ!”

“Vương phi yên tâm đi, bây giờ Lung nhi đã không sao.” Thi Hương vội vàng mở miệng trấn an, nàng nhìn Tư Đồ Húc, mới tiếp tục nói, “Hiện tại Lung nhi đang trong thiên quỳ, nhưng mới vừa rồi, đột nhiên không ngừng chảy máu.”

“Cái gì?” Triệu Khả Nhiên thất kinh, vội vàng hỏi tới, “Vậy sẽ không lưu lại di chứng gì chứ?”

Mặc dù Triệu Khả Nhiên không có trải qua, nhưng có một số việc trong lòng nàng vẫn là tinh tường. Nữ tử trong kỳ thiên quỳ, nếu chảy máu quá nhiều, tổn hại với thân thể rất lớn. Nếu nghiêm trọng, nói không chừng sẽ tổn hại đến triệt để đến nữ tử, nếu như vậy, tương lai có thể không thể mang thai. Năm đó mẫu phi của Húc chính là dáng vẻ này, thậm chí còn dẫn đến bệnh kéo dài. Hiện tại Lung nhi còn trẻ như vậy, nếu có xảy ra chuyện gì, tương lai của nàng nên làm cái gì bây giờ!

“Nàng không có việc gì.” Thi Hương mở miệng nói, “May mắn phát hiện sớm. Cầm máu tương đối kịp thời, cho nên sẽ không lưu lại di chứng gì. Cũng may, lúc xảy ra chuyện phát hiện kịp lúc, hơn nữa cứu trị kịp thời, cho nên cũng không có chuyện lớn gì. Nhưng bởi vì mất máu quá nhiều, bây giờ thân thể nàng có chút yếu, cần nằm trên giường nghỉ ngơi một khoảng thời gian mới được.”

“Vậy thì tốt.” Nghe Thi Hương nói, tảng đá lớn trong lòng Triệu Khả Nhiên rốt cuộc rơi xuống, “Nếu cần dược liệu gì, cứ việc lấy. Còn nữa, gần đây trong nội cung cũng cho không ít dược liệu, nếu có cái gì tốt với Lung nhi, vậy thì cũng cầm đi! Tóm lại, nhất định phải làm cho Lung nhi sớm ngày hồi phục, biết không?”

“Nô tỳ biết.” Thi Hương suy nghĩ một chút, mặt lộ vẻ khó xử, “Vương phi, còn có một chuyện, nô tỳ không biết có nên nói hay không?”

“Chuyện gì!” Nhìn sắc mặt của Thi Hương, Triệu Khả Nhiên mở miệng hỏi, “Nếu có chuyện gì, ngươi cứ việc nói thẳng, không cần ấp a ấp úng như vậy.”

"Chính là nguyên nhân Lung nhi phát bệnh.” Thi Hương không biết nên mở miệng thế nào.

Triệu Khả Nhiên cau mày nhìn Thi Hương, “Rốt cuộc là cái gì, ngươi nói đi! Thật ra thì cho dù ngươi không nói, ta cũng muốn hỏi ngươi, thân thể Lung nhi luôn luôn tốt, mặc dù gần đây sắc mặt có chút tái nhợt, nhưng cũng không phải là chuyện lớn gì. Sao đột nhiên xảy ra chuyện chứ?”

“Thật ra thì không phải đột nhiên xảy ra chuyện.” Thi Hương suy nghĩ một chút, vẫn mở miệng nói, “Lúc nô tỳ chẩn bệnh cho Lung nhi, phát hiện trước đó Lung nhi đã từng dùng qua một chút dược vật hoạt huyết hóa ứ , vừa gặp thiên quỳ, cho nên mới xuất hiện tình huống như thế.”

“Cái gì?” Chân mày Triệu Khả Nhiên nhíu chặt hơn, “Ngươi nói là, Lung nhi biến thành bộ dáng này, cũng không phải do phát bệnh, mà bởi vì dùng thuốc sao?”

“Không sai.” Thi Hương gật đầu một cái, “Nhưng nô tỳ tài sơ học thiển, tra không ra trước đó Lung nhi rốt cuộc dùng loại thuốc nào, chỉ biết là thuốc có công dụng hoạt huyết hóa ứ mà thôi.”

“Ta biết.” Tiêu Tiểu Tiểu vẫn luôn không mở miệng đột nhiên mở miệng. Nhất thời ánh mắt của mọi người toàn bộ đều tập trung trên người nàng.

“Tiêu di, người biết?” Triệu Khả Nhiên mở miệng hỏi tới, “Vậy rốt cuộc là dược gì?”

“Tàng hồng hoa!” Lúc Tiêu Tiểu Tiểu nói ra ba chữ này, đều nghiến răng nghiến lợi.

Thật ra thì đây cũng là mục đích hôm nay nàng đến, kể từ khi biết nha hoàn này bởi vì trong kỳ thiên quỳ dùng tang hồng hoa, dẫn đến chảy máu không ngừng, nàng cũng nhớ lại. Ban đầu nàng cũng bởi vì như vậy, mới có thể vô sinh cả đời, hơn nữa còn tổn hạo thân thể, cuối cùng nàng mới rời khỏi hoàng cung. Cũng may, hôm nay nha hoàn này may mắn hơn nàng, cứu trị kịp thời, cũng không có cái gì đáng ngại. Nếu không, sẽ gây ra bi kịch. Ddiieennddaannlleeqquuyyddoonn

Nghe Tiêu Tiểu Tiểu nói, Triệu Khả Nhiên và Tư Đồ Húc nhìn nhau một chút, bọn họ cũng nghĩ đến chuyện giống vậy.

Triệu Khả Nhiên nhìn Tiêu Tiểu Tiểu lo lắng, lần nữa nhìn Thi Hương, mở miệng hỏi, “Lung nhi sao lại ăn phải dược này! Còn nữa, trong phủ bởi vì ta mang thai, căn bản cũng không cho phép xuất hiện những chuyện này, như vậy rốt cuộc Lung nhi ăn phải tang hồng hoa là từ đâu tới?”

“Nô tỳ cũng không rõ ràng.” Thi Hương lắc đầu một cái, “Bây giờ Lung nhi vẫn chưa tỉnh lại, cho nên không biết rốt cuộc là xảy ra chuyện gì. Nhưng từ mạch tượng của nàng nô tỳ có thể biết, giời gian nàng ăn những thứ đó, chắc là sắp đến buổi trưa. Hẳn là thời gian nô tỳ trở về thay quần áo!”

“Cái gì, khoảng thời gian đó.” Nghe Thi Hương nói, Triệu Khả Nhiên cả kinh thất sắc, “Lúc đó Lung nhi ăn phải tang hồng hoa, nhưng khi đó, nàng…”

“Thì sao, vật nhỏ, nàng nghĩ đến chuyện gì sao?” Thấy dáng vẻ Triệu Khả Nhiên, Tư Đồ Húc ngược lại cảm thấy rất kỳ quái, “Nếu có chuyện gì, liền nói ra đi!”

“Khi đó, Lung nhi ăn cũng chỉ có chung thuốc bổ của ta mà thôi.”

Sắc mặt Triệu Khả Nhiên biến thành âm trầm, “Bởi vì ăn không vô, cho nên ta nghĩ kế để Nguyệt cô rời khỏi, để Lung nhi giúp ta ăn hết chung thuốc bổ.”


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
10 thành viên đã gởi lời cảm ơn linhcan1552 về bài viết trên: Chery, Una, giap382014, hamdoctruyen, hatrang221, hienbach, pelovecf, tamanh1908, thtrungkuti, tututututu
Hiển thị bài viết từ:  Sắp xếp theo  
Trả lời đề tài  [ 266 bài ] 
           
 Đang truy cập 

Thành viên đang xem chuyên mục này: apple nhi, Bach thao, bichmong77, Kitty187, Myoanh29121998, Ngô Thanh, Quỳnh Như 94, Taylucdiep, xichgo, yumisori và 251 khách


Bạn không thể tạo đề tài mới
Bạn không thể viết bài trả lời
Bạn không thể sửa bài của mình
Bạn không thể xoá bài của mình
Bạn không thể gởi tập tin kèm
Hi, Khách 
Anonymous

Tên thành viên:

Mật khẩu:Đề tài nổi bật 
1 • [Xuyên không - Dị giới] Phế sài muốn nghịch thiên Ma Đế cuồng phi - Tiêu Thất Gia - New C1596

1 ... 200, 201, 202

2 • [Xuyên không] Con đường vinh hoa của Thái tử phi - Tú Mộc Thành Lâm

1 ... 52, 53, 54

3 • [Hiện đại] Cố chấp ngọt - Triệu Thập Dư

1 ... 37, 38, 39

4 • [Hiện đại] Hôn nhân bất ngờ Đoạt được cô vợ nghịch ngợm - Luật Nhi

1 ... 214, 215, 216

5 • [Cổ đại tiên hiệp] Tiên vốn thuần lương - Chính Nguyệt Sơ Tứ

1 ... 245, 246, 247

[Xuyên không] Bệnh vương tuyệt sủng độc phi - Trắc Nhĩ Thính Phong

1 ... 132, 133, 134

[Hiện đại] Cuộc hôn nhân dài lâu Vân Quán Phong

1 ... 67, 68, 69

8 • [Xuyên không - Dị giới] Thiên tài triệu hồi sư - Nhược Tuyết Tam Thiên

1 ... 221, 222, 223

9 • [Hiện đại - Trùng sinh] Cưng chiều vợ yêu phúc hắc dễ thương - Tiên Nhược An Nhiên

1 ... 78, 79, 80

10 • [Hiện đại] Vợ yêu con cưng của tổng tài - Thượng Quan Nhiêu

1 ... 77, 78, 79

11 • [Xuyên không] Cuộc sống điền viên của Tình Nhi - Ngàn Năm Thư Nhất Đồng

1 ... 180, 181, 182

12 • [Hiện đại] Trong phim ngoài đời - Nhất Diệp Cô Chu

1 ... 29, 30, 31

13 • [Hiện đại - Trùng sinh] Gia khẩu vị quá nặng - Hắc Tâm Bình Quả

1 ... 134, 135, 136

14 • [Xuyên không - Điền văn] Hán tử trên núi sủng thê Không gian nông nữ Điền Mật Mật - Thấm Ôn Phong

1 ... 77, 78, 79

15 • [Cổ đại - Trọng sinh] Võ thần nghịch thiên Ma phi chí tôn - Băng Y Khả Khả

1 ... 76, 77, 78

16 • [Hiện đại] Hôn trộm 55 lần - Diệp Phi Dạ

1 ... 234, 235, 236

17 • [Cổ đại - Trùng sinh] Đích nữ vô song - Bạch Sắc Hồ Điệp

1 ... 120, 121, 122

18 • [Xuyên không - Trùng sinh - Dị giới] Độc y thần nữ phúc hắc lãnh đế cuồng sủng thê - Nguyệt Hạ Khuynh Ca

1 ... 244, 245, 246

19 • [Xuyên không] Bắt nạt tướng quân đến phát khóc - Cung Tâm Văn

1 ... 45, 46, 47

20 • [Cổ Đại] Tiểu thiếp không dễ làm - Đào Giai Nhân

1 ... 51, 52, 53Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 506 điểm để mua Mèo xám
Shop - Đấu giá: Đào Sindy vừa đặt giá 377 điểm để mua Princess 4
Shop - Đấu giá: Askim vừa đặt giá 238 điểm để mua Giỏ hoa hồng
Shop - Đấu giá: MỀU vừa đặt giá 378 điểm để mua Gấu Pooh say Hi
Shop - Đấu giá: Xám vừa đặt giá 406 điểm để mua Bò ngủ
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 541 điểm để mua Cung Nhân Mã
Shop - Đấu giá: Phượng Ẩn vừa đặt giá 393 điểm để mua Bướm vàng
Shop - Đấu giá: cò lười vừa đặt giá 248 điểm để mua Cầu thủy tinh Tatty
Shop - Đấu giá: Lily_Carlos vừa đặt giá 322 điểm để mua Bé cam
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 501 điểm để mua Mèo trắng gãi đầu
Shop - Đấu giá: Puck vừa đặt giá 445 điểm để mua Song Tử Nữ
Shop - Đấu giá: Mavis Clay vừa đặt giá 371 điểm để mua Bướm đen
Shop - Đấu giá: Mavis Clay vừa đặt giá 237 điểm để mua Song Tử Nam
Shop - Đấu giá: chú mèo của gió vừa đặt giá 200 điểm để mua Laptop Style
Shop - Đấu giá: ღ_kaylee_ღ vừa đặt giá 423 điểm để mua Hamster cao và hamster bé
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 1447 điểm để mua Ngọc xanh 2
Công Tử Tuyết: @Lib lỡ tay xóa mất. sorry huhu :cry:
Shop - Đấu giá: Công Tử Tuyết vừa đặt giá 1377 điểm để mua Ngọc xanh 2
Shop - Đấu giá: Voicoi08 vừa đặt giá 400 điểm để mua Trung thu Hằng Nga
Shop - Đấu giá: Voicoi08 vừa đặt giá 296 điểm để mua Cỏ ba lá
Shop - Đấu giá: Voicoi08 vừa đặt giá 275 điểm để mua Harris Spin
Libra moon: Halo
Hàn Vy: chào tất cả mọi người,mình là người mới xin chỉ giáo ạ
Shop - Đấu giá: Xám vừa đặt giá 333 điểm để mua Mashimaro ăn cà rốt
Shop - Đấu giá: chú mèo của gió vừa đặt giá 200 điểm để mua Kính cận
Shop - Đấu giá: quynhle2207 vừa đặt giá 4377 điểm để mua Mề đay đá Amethyst 1
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 4167 điểm để mua Mề đay đá Amethyst 1
Shop - Đấu giá: Lily_Carlos vừa đặt giá 330 điểm để mua Tiên hoa 1
Shop - Đấu giá: quynhle2207 vừa đặt giá 3967 điểm để mua Mề đay đá Amethyst 1
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 3777 điểm để mua Mề đay đá Amethyst 1

Powered by phpBB © phpBB Group. Designed by Vjacheslav Trushkin.