Diễn đàn Lê Quý ĐônTạo đề tài mới Trả lời đề tài  [ 13 bài ] 

Hiệp khách vương phi - Hoa Hướng Dương

 
Có bài mới 07.09.2018, 10:09
Hình đại diện của thành viên
Thành viên mới
Thành viên mới
 
Ngày tham gia: 19.09.2017, 19:47
Tuổi: 25 Chưa rõ
Bài viết: 14
Được thanks: 26 lần
Điểm: 83.14
Có bài mới Re: [Cổ đại] Hiệp khách vương phi - Hoa Hướng Dương - Điểm: 100
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


Chương 21: Bạch Thiên Thiên

Ngưng Sắc phường

Vài năm này trong kinh thành hình thành một nơi cho các tiểu thư khuê các, phu nhân quyền quý vung tiền mua sắm, đó là Ngưng Sắc phường. Nơi đây không chỉ có lăng la tơ lụa, váy áo mỹ miều mà còn có ngọc ngà trang sức, khuyên tai vòng cổ, trâm cài châu báu, chạm khắc tinh tế, là nơi các nữ phụ nhân không ai không mơ ước.

Thanh nhi nhìn chằm chằm một bộ trâm cài mã não, nổi bật cao sang yêu thích không buông tay, lại nhìn vải lụa lưu vân mềm mịn như nước, hận không thể đem toàn bộ chúng về nhà, đôi mắt lượn quanh một vòng.

- Tiểu thư, sau này ta nhất định phải thu Ngưng Sắc phường này vào trong túi. Ừm, như vậy giá trị con người của ta sẽ cao hơn một bậc.

Doanh Mai lắc đầu, Thanh nhi người này a, nhìn thấy tiền bạc liền không phân biệt được đông tây nam bắc. Nhưng là người ta có vốn liếng để tự đại, là thiên tài kinh doanh đấy, bàn về giấy tờ sổ sách buôn bán, nàng quả thật chưa gặp ai qua được Thanh nhi.

- Ngưng Sắc phương vài năm liền phát triển như vậy, thế lực sau lưng hẳn là không nhỏ đâu.

Thanh nhi bĩu môi:

- Không nhỏ thì sao? Chưa thử sao biết.

Doanh Mai gật đầu, người này đúng là chưa thấy quan tài chưa đổ lệ, đã quen cao ngạo tùy hứng, trước giờ chỉ có đi chèn ép người khác làm gì có ai gây khó dễ được cho nàng ấy?

- Được rồi, gói hết chúng lại đi.

Doanh Mai nhìn đống đồ lớn nhỏ mà ảo não, có nên gọi cả ám vệ ra xách chúng về hay không?

- Khoan đã, bộ y phục này là ta chọn trước cơ mà.

Giọng nói thanh thúy vang lên, Doanh Mai nhìn vị cô nương đang giữ chặt bộ váy hải đường màu lam nhạt, thân hình nhỏ bé, mặt mày lanh lợi đầy sức sống. Cô nương ấy như một hài tử không buông tay món đồ yêu thích. Doanh Mai cười nhạt.

- Nếu ta cứ nhất quyết muốn lấy thì sao?

Cô nương đó bĩu môi lườm nàng:

- Ta chọn trước ngươi cũng không thể lấy đi được. Ngươi mà còn cố tình chống đối, ta sẽ đổ thuốc xổ vào đồ ăn của ngươi, cho ngươi đi ba ngày ba đêm mới thôi.

Ha, cô nương này cũng thú vị lắm.

- Ngươi còn không biết ta là ai thì làm sao mà đổ thuốc xổ đây?

- Ai bảo ta không biết, ngươi chính là Thất vương phi, Diệp ca ca thế nhưng lấy phải một người lòng dạ hẹp hòi như ngươi.

Doanh Mai nhướn mày ngạc nhiên, thế nhưng biết nàng cơ đấy, hài tử này cũng thẳng thắn lắm.

- Ta không có hẹp hòi, ta là người tốt, sẽ nhường lại cho ngươi.

Nghe vậy, cô nương đó liền vui mừng hớn hở, vô cùng sảng khoái nói:

- Thật sao? Ngươi thật là tốt bụng, rất xứng đôi với Diệp ca ca.

Doanh Mai hơi xấu hổ, như vậy liền vui? Nàng trêu chọc hài tử ngây thơ đơn thuần sao? Nhưng câu nói xứng đôi nghe thuận tai lắm. Cô nương đó sau khi có chiến lợi phẩm liền thân thiết với nàng.

- Ta tên là Bạch Thiên Thiên, ta vẫn gọi Diệp ca ca là Diệp ca ca, sau này sẽ gọi ngươi là Thất tẩu tẩu, có được hay không?

Vừa nghe tên nàng ta, đôi mắt Doanh Mai chợt trầm xuống. Bạch Thiên Thiên, nữ nhi Bạch Thừa tướng, mẫu tộc Nam Cung Thành, tính ra chính là biểu muội của Nam Cung Thành rồi. Nghe giọng điệu có vẻ rất thân thiết với Nam Cung Diệp? Vì sao lại thế? Cô nương này rất hào sảng, chỉ tiếc, không cùng phe với nàng, đạo bất đồng, bất tương vi mưu, vẫn không nên có quen biết là tốt nhất.

- Sao vậy? Ngươi không muốn làm bằng hữu với ta?

- Không phải, chỉ là...

- Không phải là tốt rồi, đi, ta dẫn ngươi đi dạo phố.

Không đợi nàng kịp phản ứng đã nắm lấy cánh tay kéo nàng ra phía ngoài, đồ đạc mua được thì kêu lão bản mang về vương phủ. Cô nương này ngây thơ nhiệt tình, Doanh Mai quả thật không biết làm sao, lại nhớ đến kế hoạch với Nam Cung Diệp, vì thế kéo tay nàng ta lại:

- Dạo phố ta cũng đi thấy mệt rồi, hay là chúng ta đến phía tây đình nghỉ mát nói chuyện phiếm?

- Được.- Bạch Thiên Thiên rất sảng khoái gật đầu.

Vì thế hai người dắt tay nhau đến đình nghỉ mát, nơi đây nhìn thẳng ra hồ Nguyệt Thủy, phong cảnh rất đẹp, bây giờ sắp sang mùa hè, hoa sen trong hồ đã có không ít nụ, mùi thơm nhàn nhạt bay vào đình, thư thái thoải mái. Trong đình, hai cô nương đang ngồi trên ghế nói chuyện phiếm, dường như rất vui vẻ, thi thoảng lại vang lên tiếng cười thanh thúy, vài nô tỳ, thị vệ đứng bên cạnh, trong đó có một nô tỳ áo xanh và một thị vệ bạch y nổi bật hơn cả. Bỗng, không khí chợt dao động, ba ám khí xé gió mà đến, thị vệ bạch y võ công không tồi rút kiếm ngăn chặn, ba ám khí chệch hướng ghim sâu vào cột, phát ra một tiếng "phập", phần lộ ra ngoài còn hơi rung rung.

- Ám vệ, đuổi theo.

Bạch y thị vệ lớn giọng phân phó, lập tức hai bóng đen theo hướng ám khí phát ra lao đi. Bạch Thiên Thiên nhìn ba ám khí xếp thẳng hàng trên cột, nhịn không được ngồi xuống run sợ, tay trắng bệch nắm chặt tay Doanh Mai, môi hơi run run lại cố cắn chặt, ngăn nước mắt không được rơi xuống. Doanh Mai nhìn hài tử bị dọa sợ thật không đành lòng, nhẹ nhàng vỗ về:

- Không sao nữa rồi, để ta đưa ngươi về phủ Thừa tướng.

Ngồi trên xe ngựa, ánh mắt Bạch Thiên Thiên chưa hết hoảng loạn, vẫn nắm chặt tay nàng. Bạch Thiên Thiên từ nhỏ là thiên kim tiểu thư Thừa tướng phủ, dù ngày thường có tùy hứng quậy phá nhưng đã bao giờ gặp cảnh ám sát như vậy đâu, ám khí kia còn dừng ngay trước mặt nàng nữa. Doanh Mai dùng tay còn lại vỗ nhẹ, cô nương này cũng được lắm, dù sợ hãi lại không hề kêu la một câu. Xe ngựa đang đi thì dừng lại, Doanh Mai nghi hoặc, nhanh như vậy đã tới phủ Thừa tướng rồi sao?

- Vương phi, Bạch Hạo công tử ở bên ngoài.

Vừa nghe thấy nhắc tên Bạch Hạo, Bạch Thiên Thiên như nhìn thấy bùa cứu mạng, vội vàng vén rèm ra ngoài.

- Đại ca.

Khi nàng xuống xe, thấy Bạch Thiên Thiên đang ôm lấy không buông một nam tử. Doanh Mai cười cười, cũng may giờ này vắng vẻ, người qua đường không có mấy, nếu không để người ngoài nhìn được giữa thanh thiên bạch nhật nữ nhi phủ Thừa tướng ôm riết một nam tử quả thật không hay. Nam tử này bộ dáng hào hoa phong nhã, ôn hòa trấn định, nhìn thấy nàng liền thi lễ:

- Đa tạ Thất vương phi chăm sóc muội muội ta, ngày khác Bạch Hạo sẽ đến Thất phủ cảm tạ sau.

Doanh Mai lắc đầu:

- Đi cùng ta mới khiến Thiên Thiên hoảng sợ như vậy. Bạch công tử mau đưa nàng ấy về nghỉ ngơi đi.

Bạch Hạo gật đầu cảm tạ rồi mới đưa muội muội mình lên xe. Doanh Mai thở dài trong lòng, người này là một quý công tử hiểu thư lễ, cũng coi là nhân tài, chỉ tiếc không cùng đường, không thể làm bằng hữu. Đáng tiếc, đáng tiếc a.

Doanh Mai lên xe ngựa về phủ, hôm nay cũng mệt mỏi rồi. Bỗng nàng cảm thấy có sát khí, Thanh nhi kéo nàng sang một bên, một ám khí xuyên qua cửa sổ, bay ngay chóp mũi nàng, hàn khí tỏa ra lạnh lẽo rồi cắm "phập" một tiếng vào thành xe đối diện. Nếu không phải Thanh nhi phản ứng nhanh thì bây giờ nàng không chỉ đổ mồ hôi thế này thôi đâu.

- Vương phi, ngài không sao chứ?

Tiếng Hắc Ảnh bên ngoài vang lên, nàng vén rèm.

- Không sao.

Liền sau đó, có một thích khách hướng nàng phóng tới, mang theo sát khí dày đặc. Hắc Ảnh rút kiếm giao chiến, hai người phi thân lên không, chiêu đối chiêu. Đối phương cũng rất lợi hại, không thua kém Hắc Ảnh chút nào. Chợt trong ngõ nhỏ, một bóng dáng màu đen lướt qua, Doanh Mai ngước mắt, người đó đang nhìn chằm chằm vào nàng rồi rất nhanh biến mất. Ánh mắt đó là muốn nàng đi theo. Dù biết là cố ý nhưng không vào hang hùm sao bắt được cọp con.

Doanh Mai nhíu mày, tiến lên xem xét, Thanh nhi cũng theo sát phía sau. Trong ngõ nhỏ không một bóng người, im ắng lạ thường. Sau đó đột nhiên ba bóng dáng toàn thân màu đen, mặt che khăn cũng màu đen hiện ra, chưa đợi nàng phản ứng liền rút kiếm tấn công. Ngay tức thì, Thanh nhi che nàng ở phía sau, rút nhuyễn kiếm bên hông ra. Còn chưa động thủ, ba tên thích khách đã lần lượt ngã xuống, tên nào cũng là một chiêu mất mạng, chưa kịp hiểu chuyện gì đã bỏ mình, phía sau chúng là một bóng dáng màu tím, thiết huyết sát phạt, dù mang khăn bịt mặt, Doanh Mai vẫn nhận ra đó là Nam Cung Diệp. Nam Cung Diệp giải quyết ba tên thích khách xong liền phi thân rời đi, một câu cũng không nói, nếu không phải mùi máu tươi nhàn nhạt bay tới thì thật giống như chưa từng xuất hiện.

- Vương phi.

Hắc Ảnh tiến tới, nhìn thấy ba thi thể trong ngõ nhỏ thì xấu hổ cúi đầu. Doanh Mai đi lướt qua hắn, để lại một câu:

- Dương đông kích tây.

Hắn càng cúi đầu thấp hơn, phân phó ám vệ xử lý thi thể. Doanh Mai quay lại xe ngựa, rút ám khí ra ngắm nghía một hồi rồi mới cất đi.

Tối

Doanh Mai ăn tối do Thanh nhi mang đến, đạm bạc a, quá đạm bạc, trong lòng lại thấy buồn bực. Từ khi nàng trúng độc đến nay, rất nhiều đồ ăn đều không được động đến, hôm nay ra ngoài vốn định dụ dỗ Thanh nhi mua cho nàng gà nướng bó sen của Minh Hạc lâu, thịt mềm, da béo ngậy cộng với hương thơm ngào ngạt của lá sen, đúng là mỹ vị, rất lâu rồi nàng chưa được động đến, thật là nhớ a. Thế mà Thanh nhi quả quyết phản đối, bữa tối như thường lệ mang lên đạm bạc thế này. Trong lòng một trận ảo não, lại ngửi thấy mùi hương tử đàn, Nam Cung Diệp tới. Rất nhanh, hắn đã bước vào phòng.

- Vương phi ăn tối muộn như vậy.

- Đúng thế.

Nàng trả lời qua loa, nhanh chóng ăn hết để Thanh nhi thu dọn, nàng mới không nói đang nhớ tới món gà nướng của nàng đâu. Nam Cung Diệp thấy nàng ăn xong liền tới bên cạnh rót một chén nước.

- Hôm nay để vương phi phải hoảng sợ rồi. Nàng yên tâm, dám ám sát nàng trước mặt ta, ta sẽ không tha cho hắn.

Doanh Mai uống xong chén nước thấy tâm tình tốt hơn nhiều, nhiêu đó sao đủ để nàng sợ hãi?

- Vậy vương gia đã tìm ra kẻ nào chưa?

Nam Cung Diệp vuốt nhẹ mái tóc nàng, mỉm cười, đưa khăn lên lau khóe môi cho nàng, động tác chậm rãi mà tao nhã.

- Mai nhi, nàng nên gọi ta là "Thất gia".

Khuôn mặt hắn góc cạnh hoàn mỹ, cánh môi nhấc lên một độ cong câu hồn, đôi mắt tràn đầy tình ý khiến người ta say mê.

- Thất gia đã tìm ra hung thủ chưa?

- Vẫn đang điều tra.

Doanh Mai co giật khóe môi, đang điều tra thì có cần phải dụ dỗ nàng như thế hay không? Còn tưởng hắn nắm chắc rồi đấy, xem gia người triều đình không quan tâm đến nhân sĩ giang hồ là sự thật.

- Chi bằng Thất gia giao cho ta thì sao?

Nam Cung Diệp nhướn mày nhìn nàng. Doanh Mai lấy ra ám khí được lấy trên xe ngựa, ba cạnh sắc nhọn, ở giữa còn khắc một hình tròn.

- Có một tổ chức trên giang hồ được gọi là Thất Vũ các.- Doanh Mai nhếch môi.- Chỉ là tổ chức sát thủ hạng ba mà thôi.


Chương 22: Sức khỏe của ta rất tốt

Doanh Mai thức dậy sớm, hôm nay nàng phải tăng gấp đôi luyện tập so với hôm qua. Nói thì dễ nhưng làm lại gian khó hơn rất nhiều, hôm qua mất nửa cái mạng mới chạy xong mười vòng, hôm nay chạy xong mười năm vòng quả thật không thở nổi. Doanh Mai muốn đẩy nhanh tiến độ, nàng không còn nhiều thời gian nữa, nhưng với tình hình này đúng là có gấp gáp cũng không được. Nam Cung Diệp không biết sáng sớm đã đi đâu, vì thế Doanh Mai tập xong trở về Lạc Hà các nghỉ ngơi liền lấy một cuốn binh pháp, ở ghế đá sân viện, vừa uống trà vừa đọc.

- Vương phi, thái tử đến.

Doanh Mai nhướn mày, hôm qua sau vụ "ám sát" nàng và Bạch Thiên Thiên, Thất vương phủ liền thông báo với bên ngoài đã bắt được "thích khách". Các bái thiếp hỏi thăm liên tục đến tới tấp, ngay cả hoàng thượng cũng đưa nhiều đồ đến trấn an. Dĩ nhiên là cả vụ ám sát lần sau nữa. Một ngày bị ám sát tới hai lần cho nên nàng bị kinh hách quá độ, Thất vương phủ vốn đã đóng cửa không tiếp khách, nay phải tăng thêm ba tầng cửa nữa mới được. Có người nói nàng thật là đen đủi mà, bình thường không ra đại môn không sao, hôm qua khó khăn lắm mới xuất đầu lộ diện lại bị hai lượt thích khách hỏi thăm. Xui xẻo, quá xui xẻo!

Hôm nay thái tử đến dĩ nhiên vì việc nàng bị ám sát hôm qua, thủ pháp của hắn giống y đúc với người ám hại thái tử. Thất phủ lại loan tin bắt được thích khách, dĩ nhiên hắn phải đến nghe ngóng, có điều, nàng muốn xem hắn làm cách nào để từ nàng biết được chút gì đây?

- Mời thái tử đến tiền thính đi.

- Vâng.

Tiền thính

Nam Cung Mặc mặc hoàng bào màu vàng, tóc được chải cao, khuôn mặt tinh tế ngay cả khí chất vương giả cũng có năm phần giống Nam Cung Diệp. Hắn ngồi đó uống trà dù im lặng nhưng lại không thể bỏ qua. Doanh Mai tới hắn cũng chỉ nhàn nhạt liếc nhìn.

- Thất gia nhà ta không được khỏe, để thái tử chờ lâu rồi.

- Nghe nói hôm qua Thất đệ muội bị kinh hách, bây giờ xem ra khí sắc cũng không tệ.

Hắn nói có vẻ như quan tâm nhưng thật ra lại là châm chọc.

- Đa tạ thái tử quan tâm rồi.

- Thất đệ muội, Thất vương phủ đã bắt được thích khách rồi ư?

Dĩ nhiên là bắt được, hắn còn được hầu hạ ăn ngon ngủ ấm, là Thất đệ nhà ngươi đấy.

- Ba tên đã chết, được đem đi chôn rồi.

Nam Cung Mặc đặt chén trà xuống, híp mắt nhìn. A, điệu bộ này lại có vài phần giống Nam Cung Diệp đấy, mới nửa ngày không gặp hắn, nàng đã thấy có chút nhớ rồi.

- Thất đệ muội hiểu ta nói đến ai.

Giọng nói Nam Cung Mặc trầm xuống, áp lực vô hình đè ép, có điều Doanh Mai chẳng mảy may ảnh hưởng chút nào. Đọ lãnh khí với nàng, Nam Cung Mặc thua chắc.

- Chuyện đó phải hỏi Thất gia, phận nữ tử như ta không biết được.

- Thất đệ muội tuy là nữ tử, nhưng so với nam nhi lại không thua kém chút nào.

Doanh Mai liếc mắt, nàng biết những biểu hiện của nàng hôm du hồ chắc chắn sẽ dẫn tới nghi ngờ. Vị Nam Cung Mặc này nhìn như thái tử hữu danh vô thực nhưng thế lực hắn nắm trong tay ai mà biết được. Dù không được mẫu tộc ủng hộ, dù không lập công nào nào quá lớn, nhưng không phải vẫn vững vàng ở vị trí thái tử bao nhiêu năm sao? Có điều, hắn biết được những gì? Trả lời nghi vấn của nàng, Nam Cung Mặc như có như không nói:

- Trong quân doanh, Doanh tướng quân đặc biệt bồi dưỡng một thống lĩnh, trùng hợp người này có cùng họ với ông, chính là Doanh Sơ Tà, Thất đệ muội nói có phải không?

Doanh Mai nhấc mắt, Doanh Sơ Tà đúng là tên của nàng khi ở quân doanh, nhưng như vậy thì sao? Hắn định lấy việc này ra để uy hiếp nàng à?

- Việc quân doanh, một nữ tử như ta sao biết được, có điều, Doanh Sơ Tà đã chết rồi.

Nam Cung Diệp gật đầu, đúng là như vậy. Hắn cầm chén lên định uống lại phát hiện trà đã hết rồi. Thanh nhi tiến đến châm một chén trà cho hắn. Nam Cung Mặc uống xong, hài lòng, hắn nói việc này chỉ để chứng thực người đó có phải Doanh Mai không thôi, kết quả cũng không tệ.

- Doanh tướng quân bị bắt giam, Thất đệ lại khoanh tay đứng nhìn, Thất đệ muội thấy thế nào?

Doanh Mai cụp mắt, thì ra vẫn là lôi chuyện này ra. Thái tử chắc không nghĩ Nam Cung Diệp điều tra cũng đưa cho nàng xem đi? Doanh Mai cười nhẹ.

- Thất gia chỉ là vương gia nhàn tản, dù có muốn cũng không thể cứu cha ta ra được, ta không trách ngài ấy.

- Vậy sao, trước khi xử tử, Thất đệ có vào ngục thăm Doanh tướng quân, Thất đệ muội có muốn biết họ nói cái gì hay không?

A, thái tử hẳn nghĩ Nam Cung Diệp để ta ở lại vương phủ chỉ vì lợi ích thôi đi? Hắn nghĩ có thể reo rắc nghi ngờ trong lòng ta hay sao? Đáng tiếc hắn nghĩ nhầm rồi. Doanh Mai chạm tay vào ngọc bội hoa mai trong người. Từ khi nàng nhìn thấy nó liền biết tướng quân là cam nguyện chịu chết, nghĩ đến chuyện đó, trong lòng lại một trận quặn đau. Tướng quân a, vì sao ngài nỡ bỏ lại ta? Thái tử, ngươi cũng không biết họ nói chuyện gì đi? Ngươi nghĩ rằng có thể lấy đại một chuyện đem ra lừa ta là được sao? Doanh Mai nâng mắt đối diện hắn, miệng cười nhưng mắt không cười.

- Thái tử từ đâu biết được chuyện bọn họ nói vậy? Ngài quả thật thần thông quảng đại, không gì không làm được, thần thiếp khâm phục.

Nam Cung Mặc vẫn một bộ dáng trấn định như núi thái sơn.

- Vậy là ngươi không muốn biết rồi?

Doanh Mai nhấp một hụm trà, đang định phản bác thì ngửi thấy mùi hương tử đàn, Nam Cung Diệp đã về, nàng cười nhẹ.

- Thất gia đối xử với ta rất tốt, ta không cầu gì hơn nữa.

Ừm, câu này chính là cố ý để cho hắn nghe thấy đấy!

- Không sao, khi nào muốn biết thì tới tìm ta cũng chưa muộn.

- Thái tử không cần chờ đợi, nàng sẽ không đến tìm ngươi.

Nam Cung Diệp một thân lục y xuất hiện, trên mặt mồ hôi ẩn hiện, hiển nhiên là vội vàng chạy về, trên trán có vài lọn tóc rơi xuống làm tăng thêm phần phong trần. Doanh Mai "ngạc nhiên" tiến đến, vuốt vuốt vạt áo cho hắn.

- Thất gia, người không khỏe thì nên nghỉ ngơi nhiều hơn, sao lại chạy ra đây.

Giọng điệu trách mắng, nhưng lại lộ ra muôn phần chiều chuộng, yêu thương. Nam Cung Diệp nắm lấy tay nàng, ánh mắt tràn đầy tình ý, rõ ràng đã nghe thấy những lời nàng nói trước đó. Hắn rất hài lòng, đan năm ngón tay nàng vào bàn tay to lớn chai sạn của hắn, cất giọng đầy thâm ý:

- Sức khỏe của ta rất tốt.

- Khụ...khụ...

Nam Cung Mặc thấy hắn nên xen ngang xuân ý tình triều của hai người họ. Khách nhân là hắn cư nhiên bị coi như không khí. Diễn nhu tình mật ý trước mặt hắn à? Ngọt ngọt ngào ngào là xem thường hắn không có ai bên mình có phải không? Hắn không phải không có đâu, là rất nhiều, rất nhiều đấy.

- Khụ... khụ...

Cuối cùng Nam Cung Diệp cũng nhìn thấy hắn.

- Thái tử hoàng huynh không sao chứ?

Có sao đấy có được hay không? Con tim ta tan nát từng mảnh đấy có được không hả?

- Xem ra dạo này thái tử hoàng huynh lao lực quá nhiều.

Nhắc tới chuyện này, ánh mắt thái tử xẹt qua tia lạnh lẽo.

- Chỉ là đuổi mấy con ruồi bọ, có gì lao lực chứ. Ngược lại ta thấy quân lính biên giới Đông Lăng có vẻ nhàn rỗi rồi.

Nam Cung Diệp cười nhạt:

- Nhàn rỗi cũng không sao, chỉ cần giữ vững trận địa là được

- Vậy thì tốt. Về chuyện của tên thích khách đó ta tin tưởng Thất đệ sẽ giải quyết tốt.

Nam Cung Diệp trở lại, thái tử cũng không thu được gì nữa, liền đứng dậy phủi phủi ống tay áo.

- Thấy Thất đệ muội không sao, ta cũng nên về rồi. Thất đệ muội, ngươi không muốn bị kinh hách lần nữa thì nên ngoan ngoãn ở trong phủ thôi.

- Chuyện này thái tử hoàng huynh không cần để tâm, ta sẽ bảo vệ tốt vương phi của mình.

Nam Cung Diệp nói xong, bàn tay đan với tay nàng nắm chặt hơn, cũng không thèm tiễn thái tử ra cửa mà chỉ mỉm cười nhìn nàng, xuân ý vô hạn.

- Mai nhi, nàng nói lại câu vừa nãy đi.

Dưới ánh mắt mong chờ mòn mỏi, Doanh Mai đưa tay lên vuốt vuốt vạt áo hắn, cất giọng nhẹ nhàng:

- Thất gia, người không khỏe thì nên nghỉ ngơi nhiều hơn, sao lại chạy ra đây.

Thấy Nam Cung Diệp xụ mặt xuống, nàng không nhịn được cười. Rồi lại nhanh chóng quay lại chính sự:

- Thái tử gần đây rất bận rộn sao?

Nam Cung Diệp nhếch môi, tuy Nam Cung Mặc gặp vô số ám sát nhưng chỉ riêng tên thích khách này là không điều tra ra lai lịch nên hắn có phần để tâm, vừa điều tra về thích khách,vừa điều tra thân phận Mai nhi, lại phải giải quyết chuyện quân doanh, thi thoảng còn bị lũ ruồi bọ làm phiền, không bận sao được.

- Nam Cung Thành không nhịn được nữa, phái tới vô số sát thủ.

Doanh Mai giật giật khóe môi, làm thái tử cũng không dễ dàng gì, ngay cả huynh đệ cũng muốn mạng ngươi. Người ta nói giang hồ hiểm ác, nhưng hoàng cung mới là nơi lòng người nham hiểm a.

- Vậy còn chuyện binh sĩ biên quan thì sao?

Nam Cung Diệp vuốt mái tóc nàng:

- Vào thư phòng ta nói cho nàng nghe.

- Được.

Lại nói về Nam Cung Mặc một thân một mình đi ra, trong lòng buồn bực. Ngươi hỏi vì sao ư? Bao nhiêu năm ngầm chiến hết trận này đến ván khác, kẻ thù một mất một còn của người ở trước mặt diễn trò hạnh phúc ngươi có vui nổi không? Nam Cung Mặc tức giận nửa ngày liền nhận ra điều không đúng, đây không phải lối ra cửa Thất vương phủ, lại nhìn người dẫn đường một thân xanh nhạt, không phải thiếp thân thị nữ của Doanh Mai sao? Nam Cung Mặc cũng đã điều tra, Doanh Mai trong phủ tướng quân nào có thiếp thân thị nữ này. Có ý tứ. Nam Cung Mặc vẫn bước đều đặn theo Thanh nhi cho đến khi vào sau núi giả mới dừng lại, hắn gật đầu, không tồi, nơi này nói chuyện ám vệ sẽ không nghe thấy.

Đến nơi, Thanh nhi quay lại, đối diện ánh mắt với hắn.

- Nam Cung Mặc, ta khuyên ngươi không nên gây tổn hại gì cho tiểu thư nhà ta.

- Nam Cung Mặc là tên ngươi có thể gọi hay sao?

Nam Cung Mặc híp mắt, một thân hàn băng lạnh lẽo, sát khí cùng khí chất vương giả đè ép khiến người ta run sợ. Thanh nhi lại chẳng thèm để tâm.

- Ngươi nên tin tưởng lời ta nói, nếu không ngươi sẽ phải hối hận cả đời.

Nam Cung Mặc tức giận, bàn tay ngưng tụ nội lực chụp lấy Thanh nhi, uy thế mười phần. Thanh nhi lùi một bước, nhuyễn kiếm vung lên đối chọi, dễ dàng phá giải chiêu thức, rồi lại nhanh chóng cất kiếm đi, thẳng người đối diện hắn.

- Đoạn đường còn lại thái tử có thể tự mình đi được.

Nói xong ngạo nghễ bước qua hắn trở về. Nam Cung Mặc nhìn bóng dáng xanh nhạt dần đi xa, híp mắt. Vừa rồi tuy hắn chỉ dùng ba thành công lực nhưng uy lực không phải là nhỏ. Từ hôm du hồ, hắn đã biết người này có võ công, không ngờ cũng rất cao cường. Người này ruốc cuộc là ai?
Nam Cung Mặc vừa trở về vừa buồn bực, hắn đến Thất vương phủ để tìm ngược à, đôi cẩu phu thê kia đã khiến hắn nghẹn khuất rồi, một tỳ nữ cũng đi khi dễ hắn. Làm thái tử quả thật không dễ dàng a.

Chương 23: Trong mắt nàng có ta, trong mắt ta có nàng

Thư phòng

Nam Cung Diệp mang ra một chồng sổ con, Doanh Mai lật giở xem xét, trong số đó có một nét chữ khiến nàng phải liếc nhìn nhiều hơn. Doanh Mai ở quân doanh cũng được ba năm, lại được tướng quân một mực chú ý, vì vậy có giao hảo rất tốt với hầu hết các thống lĩnh, nguyên soái. Trong đó có một người thường xuyên bị nàng trêu chọc, hắn ta lương thiện, đơn thuần, tên là Mộc Thanh Sơ. Trước giờ nàng luôn nghĩ bản thân có mắt nhìn người, nhưng nhìn đống sổ sách này xem, nét chữ quen thuộc, một đứa trẻ hiền lành ngây thơ như thế, ai mà nghĩ hắn là mật thám chứ? Lại nhìn đến nội dung hắn viết, chỉ ra người mật báo tin tức của cha nàng ra ngoài là Tô nguyên soái. Tô Khải. Doanh Mai nhíu mày, Tô Khải này vẫn luôn một mực trung thành, ba năm qua nàng đều xem trong mắt.

Doanh Mai nhìn xem thư tín mà hai mắt tối sầm, loạn, loạn rồi, quân doanh mà nàng biết hào hùng khí khái, binh lính đồng lòng ra chiến trận, cùng nhau trải qua sinh tử, sau mỗi trận đấu lại sảng khoái một bữa ăn thịt nướng, uống rượu vò. Tướng quân vẫn luôn một lòng đối xử với thủ hạ, vậy mà một người là mật thám của Nam Cung Diệp, một người lại làm bại lộ hành tung của ông. Đúng là nuôi ong tay áo mà.

- Thất gia, ta muốn gặp hắn, Tô Khải.

Tô Khải từ sau cái chết của tướng quân vẫn luôn chờ ở kinh thành, còn có khả năng vào cấm vệ quân đấy, thật là tiền đồ vô lượng, không ai sánh bằng, uổng công tướng quân coi hắn là nhân tài, thật tâm bồi dưỡng.

- Được, buổi tối chúng ta sẽ đi.

Nam Cung Diệp có vẻ rất thích vuốt tóc nàng, Doanh Mai ngước đôi mắt lên nhìn hắn, long lanh. Trong đôi mắt nàng Nam Cung Diệp thấy hình ảnh bản thân được phản chiếu, thâm tình mà dịu dàng, như thế này thật tốt, trong mắt nàng có ta, trong mắt ta có nàng. Doanh Mai cười giảo hoạt, linh động như một chú mèo tinh nghịch.

- Thất gia, tin tức của ngài thật đầy đủ, mật thám ngài cài quả là có tài.

- Hắn nói, người hắn ngưỡng mộ là Doanh thống lĩnh.

Doanh Mai gật đầu, cái tên Mộc Thanh Sơ, nhìn như đơn thuần nhưng thực lại giống chủ tử hắn, một bụng đen tối, không bận tâm đến ma trảo Nam Cung Diệp, nàng chăm chú vào đống sổ con. Mất nửa ngày mới xem xong, Doanh Mai thở dài một hơi, tên ngu ngốc Nam Cung Thành cư nhiên bắt tay cùng Đông Lăng, việc giá họa cho tướng quân hắn không thoát khỏi có liên quan. Nghĩ đến số binh lực gần biên giới Đông Lăng, một nửa của Nam Cung Diệp, một nửa của thái tử, hai hổ vốn không ưa gì nhau, thủ hạ khó mà hòa hợp, Nam Cung Thành lại ra sức chia rẽ, tên ngu ngốc đó không hiểu binh sĩ biên cương có ý nghĩa gì sao? Hắn cho rằng bắt tay cùng Đông Lăng rồi sẽ không phải lo nghĩ gì nữa? Doanh Mai ở trong quân doanh mấy năm, hiểu được các binh sĩ đều sẽ lấy kỷ cương làm trọng, hơn nữa hai hổ trấn giữ phía trên đều hiểu rõ lợi hại, không muốn gây xáo động, vì thế quân doanh dù có bất hòa cũng sẽ không đáng ngại, có lẽ vì đó mà hoàng thượng điều binh như vậy. Nam Cung Thành còn cho rằng hắn phong quang vô hạn sao? Còn không chờ được hạ sát thái tử? Hắn kỳ thực không nghĩ đến thái tử vốn không coi hắn là đối thủ đi?

- Thất gia, thư tín Nam Cung Thành liên hệ với Đông Lăng hẳn còn giữ trong thư phòng hắn đi?

Nam Cung Diệp ngẩng đầu lên từ một đống sổ con khác, thấy nàng đã đọc xong thì mỉm cười, vài giây sau mới hiểu câu hỏi của nàng.

- Ta đã vào thư phòng hắn xem thử, không phát hiện được gì.

Doanh Mai bĩu môi, không cho là đúng.

- Ta muốn đích thân xem kìa.

Nam Cung Diệp nhíu mày, tuy nói tên ngu ngốc Nam Cung Thành không làm được tích sự gì nhưng ám vệ phủ Tứ hoàng tử cũng không phải trang trí. Một mình hắn lẻn vào không sao, nhưng Mai nhi đã mất hết võ công, rất dễ bị phát hiện.

- Mai nhi, vô cùng nguy hiểm, nàng vẫn không đi thì tốt hơn.

Doanh Mai liếc hắn vô cùng bất mãn lại nhanh chóng thối lui, thay vào là nụ cười ngọt ngào, chủ động cầm tay, tựa đầu vào vai hắn. Đôi mắt chớp chớp câu hồn.

- Thất gia, ta chứng minh năng lực của mình cho ngài xem là được chứ gì?

Giọng nàng thanh thúy như chuông bạc lại mềm mại nước suối, là âm thanh êm tai nhất Nam Cung Diệp từng nghe, hơi thở mang hương thảo mộc như có như không phả lên cổ hắn, nhột nhột, man mát chạy dọc xuống trái tim, làm cho trái tim hắn đập nhanh liên hồi, đôi tay mềm mại của nàng đặt lên tay hắn thật lạnh. Nam Cung Diệp lật tay ôm trọn bàn tay đang tỏa ra khí lạnh đó, nàng lúc nào cũng thế, bàn tay luôn lạnh hơn so với người thường mấy phần. Ủ tới khi đôi tay ấy ấm thêm một chút, Nam Cung Diệp mới nâng mắt, ý bảo nàng tiếp tục. Nhiều ngày tiếp xúc, Mai nhi đem đến cho hắn thật nhiều ngạc nhiên, hắn thật muốn nhìn xem, năng lực nàng nói là thể loại gì. Doanh Mai liếc mắt, nâng cằm như có như không chỉ về một góc trong phòng, cụ thể là một quyển sách trên giá.

Thư phòng Nam Cung Diệp rất hài hòa, gọn gàng, nhưng làm sao qua được mắt Doanh Mai, việc tìm đồ thế này, bốn, năm tuổi nàng đã học qua rồi, cuốn sách tuy để rất quy củ, nhưng lại hơi nhô ra một chút, ngay hôm đầu tiên bước vào phòng nàng đã để ý đến nó. Là đệ tử của Thánh Thủ trên giang hồ, khi bước vào một nơi xa lạ, ngươi phải xem xét trong phòng có ẩn giấu bí mật gì hay không? Nếu nàng đoán không nhầm, phía sau cuốn sách đó có một khoảng trống để đồ. Nam Cung Diệp thấy ánh mắt nàng chắc chắn như thế liền biết nàng đã đoán được. Nói không ngạc nhiên là giả, hơn nữa hắn còn thấy rất hài lòng, vương phi của hắn quả nhiên hơn người, nhưng cũng không thể lung lay ý định ban đầu của hắn.

- Thư phòng nàng đã quen thuộc, hiển nhiên có thể nhìn ra.

A, nếu không lộ ra chút bản lĩnh thánh thủ, hắn thật không mang nàng đi? Thất gia, từ năm năm tuổi sư phụ đã đem hết tuyệt học truyền dạy cho ta, bao nhiêu năm nay chỉ có hơn chứ không có kém. Có thể nói nhờ một thân tuyệt kỹ này mà dẫu trong người không có võ công ta cũng đủ tự tin lăn lộn giang hồ. Năm xưa lưu truyền một giai thoại, không có cánh cửa nào ngăn được Thánh Thủ, cũng không có đồ vật nào giấu được mắt hắn. Nàng lại chính là truyền nhân ưng ý nhất của hắn.

Doanh Mai cười cười, đặt một bàn tay lên vạt áo Nam Cung Diệp vuốt vuốt nhè nhẹ. Không biết nàng lấy khi nào, lại không thấy tay nàng động ra sao, Nam Cung Diệp cũng không cảm thấy sai khác gì, chỉ biết khi nhìn xuống, trong tay nàng là một chiếc vòng tay phỉ thúy chỉ có một nửa. Nam Cung Diệp bất khả tư nghị nhìn đồ vật đang phát ra ánh sáng đỏ hồng đó, dù chỉ còn một nửa nhưng chạm khắc tinh tế, tỉ mỉ, mây hồng trôi bồng bềnh sống động như thật, đây là vật quan trọng nhất của hắn, được hắn cất kỹ trong người, vậy mà nàng cũng lấy được, còn ở trước mặt hắn mà hắn không hề cảm nhận thấy gì. Nam Cung Diệp biết, cái này không liên quan gì đến nội lực hay võ công, mà là kỹ năng. Nam Cung Diệp còn chưa hết ngạc nhiên thì Doanh Mai đã đặt chiếc vòng về tay hắn, vội vàng đứng lên, không đợi hắn nói câu nào đã lùi một bước, khàn giọng nói:

- Vương gia, thiếp thân mệt mỏi.

Doanh Mai không để hắn kịp phản ứng đã bước nhanh khỏi thư phòng, tựa như bên trong có dã thú dọa nàng phải chạy trốn. Về đến Lạc Hà các cũng nhanh chóng đóng cửa lại, hoang mang nhìn vô định vào khoảng không. Nhiều năm đi trộm đã nói cho nàng biết, đồ vật được cất gữi nơi sâu kín nhất trong người chính là đồ vật quan trọng nhất, nửa chiếc vòng đó vừa nhìn đã biết là của nữ nhân, Nam Cung Diệp lại trân trọng như thế, là của người trong lòng hắn ư?

Doanh Mai đã tự nhủ sẽ không động tâm nữa, nhưng nàng không làm được, không biết từ khi nào nàng đã hãm sâu vào đầm lầy. Doanh Mai, ngươi là sát thủ, phải luôn luôn cảnh giác, cớ sao một lần lại một lần đánh mất phòng bị, để người ta chiếm cứ trong trái tim của ngươi sâu như thế.

Doanh Mai cảm thấy tình cảm của mình thật mỏng manh. Chưa bao giờ nàng thấy tự ti đến thế, một người sắp lìa đời như nàng lẽ ra nên tự sinh tự diệt. Nhưng ông trời lại cho nàng gặp hắn, cứ thế mà tin tưởng hắn. Trong lòng hắn có nữ nhân khác, nàng lấy gì để tranh giành đây. Thà không có được, sau này sẽ không phải khổ. Doanh Mai mệt mỏi tựa người vào cánh cửa.


Chương 24: Nửa chiếc vòng làm nên sóng gió

Thư phòng

Nam Cung Diệp đi tới giá sách, bên trên có đủ các thể loại, thi từ ca phú, địa lý tự nhiên, kỳ môn độn giáp. Trong đó có một cuốn binh pháp, không dày, cũng không quá lý thú. Nhưng lại đặc biệt với Nam Cung Diệp, lần đầu tiên, hắn thấy một nữ tử đọc binh pháp lại chăm chú đến thế. Ghế đá sân viện, nàng ngồi đó, một thân bạch y, vừa đọc sách vừa uống trà, vô cùng nhàn nhã, xung quanh cây cỏ thưa thớt nhưng chỉ cần có nàng sẽ tràn đầy sức sống. Nam Cung Diệp kéo cuốn sách ra, bên trong có một khe nhỏ, để một chiếc hộp dài khoảng ba gang. Chiếc hộp được làm từ gỗ trầm hương thượng đẳng, chạm khắc hoa mai nổi sống động. Bên trong, một bức tranh được cuộn lại, Nam Cung Diệp thận trọng trải lên bàn.

Trong tranh, một nữ tử đang ngồi uống trà, bạch y phiêu dật nhẹ nhàng như mây. Nữ tử có khuôn mặt tuyệt sắc, đôi mắt sáng long lanh, vừa có sự dịu dàng, lại nhiều hơn là thấu hiểu. Ánh hoàng hôn chiếu tỏa làm cho sắc mặt nữ tử hơi hồng, vài lọn tóc trên trán rủ xuống tùy ý để gió thổi bay. Bên cạnh là một bàn trà, bạch y nữ tử ngồi đó, thoải mái lạ thường. Phía sau có một giá để vũ khí, tưởng chừng như không ăn nhập gì nhưng lại cùng đuôi mày anh khí, bộ dáng hào sảng của nàng phi thường hòa hợp. Vừa có sự dịu dàng mềm mại, vừa có sự cứng rắn nhiệt huyết. Đây là bức tranh đẹp nhất Nam Cung Diệp từng thấy, ngắm nghía một hồi, cánh môi tự động nhấc lên một nụ cười. Trong tranh chính là hình ảnh Doanh Mai ngồi ở sân tập. Hôm đó, sau khi trở về hắn đã vẽ bức tranh này, lại cất giữ như trân bảo.

Nam Cung Diệp tới Lạc Hà các thì thấy Doanh Mai đang uống thuốc, nghĩ đến thân thể gầy yếu đó vẫn luôn phải cố gắng chống đỡ, trong lòng một trận quặn đau. Hắn đến bên cạnh, đưa cho nàng một miếng mứt hoa quả.

- Mai nhi, tối nay ta đưa nàng đi gặp Tô Khải, hôm khác sẽ lẻn vào phủ Tứ hoàng tử, thế nào?

- Thất gia tin tưởng năng lực của ta?

Nàng liếc nhìn hắn, giọng nói cũng mềm nhẹ như thường nhưng sao hắn nghe ra mấy phần xa cách?

- Ta nên tin tưởng nàng nhiều hơn mới phải. Nàng học từ bao giờ?

- Năm ta bốn tuổi, nhận một sư phụ, ông truyền dạy cho ta ba năm, sau bị kẻ khác hãm hại, ta may mắn trốn thoát. Có điều, khi đó võ công kém cỏi, để tránh kẻ thù truy đuổi, ta không dám bại lộ thân phận. Sau này, võ công tiến bộ rồi, ta cũng không tìm thấy kẻ thù năm xưa nữa.

Nàng nói nghe thì rất đơn giản, nhưng thực chất khó khăn vô cùng. Ngày đó, khi sư phụ mất, nàng cũng phải giả chết, thiêu cháy một căn nhà, lại sắp đặt một xác bé gái ở đó. Nhưng đối phương cũng là một tay lừa đảo lão luyện, vẫn không tin nàng đã chết, luôn phái người truy sát. Chính lần chạy trốn đó, nàng gặp Đường Thái, khâm phục khi thấy hắn dùng ám khí giết chúng. Một hồi vòng vèo, cuối cùng cũng lừa được hắn dạy tuyệt kỹ cho nàng, tuy vậy, thân phận vẫn không thể bại lộ. Sau này, khi nàng là tam sát thủ, phát lệnh tìm kiếm kẻ thù trước kia, hắn lại là một mực ẩn nấp kỹ lưỡng, tìm thế nào cũng không thấy.

Nam Cung Diệp đi đến bên cạnh, vươn tay định vuốt tóc, bị nàng tránh đi, bàn tay để giữa không trung, cũng không xấu hổ mà thu lại.

- Không sao, bây giờ ta giúp nàng tìm.

- Nhiều năm trôi qua, có lẽ hắn cũng không còn trên đời nữa rồi.

Doanh Mai lắc đầu, vừa định nói đến chính sự liền thấy Thanh nhi bưng đồ ăn tới, trong lòng ảo não không thôi, thật đạm bạc a, nàng muốn ăn gà nướng, gà nướng của nàng. Thanh nhi một thân xanh nhạt tiến vào, nhìn thấy Nam Cung Diệp thì có chút ngạc nhiên, cất tiếng hỏi:

- Vương gia có muốn dùng bữa luôn không ạ?

Nam Cung Diệp gật đầu, vì thế Thanh nhi thu dọn chén thuốc vừa uống của Doanh Mai rồi lui ra, lát sau lại mang một phần đồ ăn tới. Doanh Mai và Nam cung Diệp ăn một bữa cùng nhau, tiếp tục trong im lặng.

Sau khi ăn xong, Thanh nhi đến thu dọn. Doanh Mai ngồi một bên chăm chú pha trà, Nam Cung Diệp im lặng thưởng thức. Vương phi của hắn thật biết hưởng thụ, đồ dùng nào cũng là thượng hạng trong thượng hạng, nhiều đồ là được đặt sẵn, ví dụ như trà này, loại đặc biệt của Mộ Dung gia, trong vương phủ của hắn cũng không có đâu.

- Mai nhi, hôm sau chuyển cho ta ít trà này, được không?

Khuôn mặt hắn nghiêng một góc 40 độ, khóe môi hơi nhấc, ánh mắt tình ý. Thanh nhi đang dọn đồ một bên bỗng ngẩng đầu lên:

- Vương gia, ngài muốn uống trà thì phải trả tiền đó, ta sẽ để lại nửa giá cho ngài.

Nam Cung Diệp thật ngoài ý muốn, chủ tớ hai người giống nhau không sai chút nào, chớp chớp mắt, lại chớp chớp mắt nhìn Doanh Mai. Doanh Mai rất vô tội nhún vai:

- Hết cách, tài sản của ta đều giao cho nàng ấy cả rồi.-  Hướng Thanh nhi trừng mắt.- Còn không mau ra ngoài.

Thanh nhi xụ mặt, nhanh chóng thu dọn rồi đi ra. Trong phòng chỉ còn Nam Cung Diệp cùng Doanh Mai, mùi đàn hương, mùi thảo mộc cùng mùi trà xuân xanh thoang thoảng hòa quyện vào nhau, thư thái dễ chịu.

- Mai nhi, nửa chiếc vòng đó....

- Đồ vật của Thất gia ngài cứ giữ, không cần phải nói với ta.

Không để hắn nói hết, nàng đã mạnh mẽ ngăn chặn, thái độ xa cách rõ ràng. Nam Cung Diệp tiến tới, ôm nàng vào lòng, mùi đàn hương cứ thế xông vào mũi, Doanh Mai nhanh nhẹn tránh thoát. Nam Cung Diệp nhướn mày ngạc nhiên, đây không phải cước bộ thối lui hôm trước hắn chỉ cho Hắc Ảnh sao? Không ngờ nàng nhìn xem một lần liền thực hiện được. Nam Cung Diệp không từ bỏ, tiến tới sát khuôn mặt nàng, hơi thở trầm thấp phả bên tai:

- Mai nhi, nàng ghen tị ư?

- Thất gia đừng đùa như vậy.

Nam Cung Diệp tiếp tục tiến tới ôm nàng, lần này nàng không thoát được, hơi thở tử đàn tràn ngập, kích thích từng lỗ chân lông mẫn cảm.

- Thực ra nửa chiếc vòng đó là của mẫu phi ta.

- Vậy sao?

Nam Cung Diệp nhướn mày, chỉ thế thôi? Nàng ngoại trừ lúc đầu ngạc nhiên ra lại không có biểu hiện gì khác, nhanh chóng trấn tĩnh, bộ dáng lạnh nhạt như không liên quan gật đầu, không phải nàng nên thấy vui vẻ à? Hắn nói sai cái gì rồi sao? Thật là khó hiểu.

- Mai nhi, nàng sao thế?

- Ta vẫn khỏe.

Doanh Mai vẫn một bộ dáng lạnh nhạt, Nam Cung Diệp ngoài ý muốn, nàng rõ ràng biết hắn nói không phải ý đó. Làm sao vậy a. Thật không thể hiểu nổi. Nam Cung Diệp tựa người vào thành ghế, lại điều chỉnh một chút tư thế cho nàng thật thoải mái trong lòng hắn.

- Mai nhi có muốn nghe chuyện xưa không?

Doanh Mai liếc đôi mắt tò mò nhìn hắn, trông giống hệt con mèo nhỏ phát hiện được đồ vật mới. Nam Cung Diệp thở dài, ít ra nàng cũng không còn lạnh nhạt nữa.

- Mẫu phi ta là nhi nữ của một quan viên nhỏ, vào cung nhiều năm mới được phụ hoàng sủng ái, lần đó may mắn mang thai được nâng lên làm Tiệp Dư. Nhưng bé trai đó vừa ra đời liền bỏ mình, Mẫu phi sức khỏe cũng không tốt. Hai năm sau mới được sủng ái lần nữa, sinh ra ta, được hoàng thượng ban danh hào Lan Chiêu Nghi. Có điều, Mẫu phi số phận vô cùng khổ sở, sức khỏe ngày một suy giảm, năm ta bốn tuổi liền không trụ nổi nữa, nửa chiếc vòng phỉ thúy đó là Mẫu phi để lại, ta vẫn luôn giữ bên người.

Nam Cung Diệp nói giọng đều đều nhàn nhạt, nhưng Doanh Mai vẫn nghe ra vài phần đau thương tiếc nuối, nàng vòng tay, ôm chặt lấy hắn. Trong lòng loạn thành một mớ, rất nhiều suy nghĩ lướt qua trong đầu, giọng nói mềm nhẹ bất giác thốt ra:

- Đều qua rồi, hiện giờ bên cạnh chàng có ta.

Kỳ thực Doanh Mai rất mâu thuẫn, một mặt muốn tiếp nhận hắn, một mặt sợ khi nàng ra đi sẽ đem đến đau khổ cho hắn. Nam Cung Diệp vuốt mái tóc buông xõa của Doanh Mai, mềm mượt như nước cảm giác yêu thích không nỡ buông tay. Đôi mắt hắn đối diện với nàng, dù đã nhìn nhiều lần, nhưng hắn vẫn muốn nhìn nhiều hơn, sâu hơn.

- Mai nhi, nàng đừng rời bỏ ta, có được không?

Doanh Mai không dám đối diện với đôi mắt đầy tình ý mong chờ đó, trong lòng không nhịn được run lên, quặn đau, muốn trốn tránh nhưng lại bị hắn ôm chặt, buộc phải đối diện.

- Được không?

Giọng nói Nam Cung Diệp run rẩy như có ma lực dụ dỗ bên tai.

- Được.

Doanh Mai cương quyết rồi nhanh chóng cụp mắt, trầm ngâm một lúc lâu mới nói:

- Mẫu tộc chàng bị Lệ Phi hãm hại từng người một, cái chết của Lan Chiêu Nghi cùng đứa trẻ đó, Lệ phi cũng không thoát khỏi liên quan đi?

Nam Cung Diệp hài lòng gật đầu, chỉ mất một lúc nàng đã nhìn rõ vấn đề rồi, vương phi của hắn quả là thông tuệ sáng suốt.

- Đúng vậy, khi đó ta còn bé, không thể làm được gì, có điều, cái chết của Lệ phi vài năm sau chính là do ta gây nên. Sau chuyện đó, ta xin ra chiến trường, phụ hoàng hẳn là biết được mới đồng ý.

Doanh Mai bất khả tư nghị nhìn hắn. Lệ phi chính là mẫu phi thái tử. Chả trách hắn và thái tử luôn đối đầu nhau, thù hằn sâu như thế cơ mà. Mẫu thân nhà ngươi giết đại ca ta, giết mẫu phi ta, còn hãm hại toàn bộ người nhà ta, ta chỉ đổi lại mạng của một mình mẫu thân nhà ngươi mà thôi. Có điều, nhớ lại lần gặp mặt trước giữa hắn và thái tử, Doanh Mai thấy có gì đó không đúng, rõ ràng luôn đối chọi, thù địch nhau nhưng dường như lại rất hiểu nhau. Đúng là có thể vì nhiều năm ngấm ngầm tranh đấu nên mới vậy, nhưng mà, nàng vẫn thấy rất rối rắm.

- Quan hệ giữa chàng và thái tử chính xác là gì?

Nam Cung Diệp nhướn mày nhìn, không nghĩ nàng nhạy cảm đến thế:

- Nàng trông thấy thế nào thì chính là như vậy. Mai nhi, nàng lại ghen tị rồi.

Doanh Mai giật giật khóe môi, ghen tị em gái ngươi ấy. Đôi mắt nàng đảo qua một vòng  giảo hoạt, rướn người lên, để khuôn mặt mình tiến gần cổ hắn, không thể không nói, Nam Cung Diệp dù mấy năm ở chiến trường, nhưng sau này bảo dưỡng rất tốt, làn da hắn còn mịn màng hơn của nàng nữa. Doanh Mai ghé sát, để hơi thở tùy ý nhiễu loạn trên cổ hắn, giọng nói mềm nhẹ như nước:

- Thất gia, đúng là ta ghen tị đấy, chàng sẽ trách phạt ta sao?

Nam Cung Diệp thật không thể lơ là sự quấy rối đó, con mèo nhỏ của hắn vô cùng đáng yêu, khiến trái tim hắn đập rộn ràng mãi không thôi. Vòng tay ôm nàng càng chặt hơn, giọng nói khàn khàn:

- Đúng là phải trừng phạt.

Vừa nói, hắn vừa cúi đầu xuống thấp hơn, đến khi chỉ cách khuôn mặt nàng vài phân, Doanh Mai lại nhanh chóng thối lui, thoát khỏi vòng tay hắn, yên vị ngồi một góc phía bên, phát ra tiếng cười thanh thúy đầy thoải mái. Nam Cung Diệp nhìn vòng tay trống không cảm thấy rất mất mát trong lòng. Hắn dạy nàng cận chiến là đúng hay sai đây?


Chương 25: Ba kiếm cắt đứt tình huynh đệ

Tô phủ

Màn đêm buông xuống, dịu dàng như vỗ về lòng người, trong Tô phủ vắng lặng không một ánh đèn. Tô nguyên soái là quân nhân, hầu hết thời gian đều ở quân doanh, hơn nữa hắn vốn thích yên tĩnh, quen với bóng tối tĩnh mịch, nên trong Tô phủ gia nhân rất ít, ám vệ không có lấy một người. Đêm, một bóng đen xẹt qua không trung, hơi thở mỏng nhẹ, phi thân vào Tô phủ lưu loát chỉ động chút cành lá. Người này trực tiếp dùng khinh công bay đến phòng ngủ Tô Khải, hắn không mang khăn che mặt, là quân sĩ biên cương sẽ phát hiện người này thế nhưng là Tô nguyên soái.

Trong đêm tối, mọi giác quan đều nhạy bén hơn thường, vừa bước chân vào phòng liền lập tức dừng bước cảnh giác, hắn phát hiện có người bên trong, không chỉ một mà là hai. Thế nhưng có người đến thăm hắn đấy, lai giả bất thiện.

- Ai?

- Tô nguyên soái không ở nhà ngủ lại có nhã hứng đi ngắm trăng sao? Ngắm cũng thật là lâu a.

Giọng nói hơi trầm hữu lực vang lên, Tô Khải cứng người, giọng nói này? Vài năm sát cánh chinh chiến, sao hắn không nhận ra giọng quen thuộc này chứ?

- Là ngươi....

Đèn được sáng lên, ánh lửa lập lòe, qua ánh sáng mỏng manh hắn nhìn thấy người đang quay lưng về phía mình châm nến, hình dáng đó là Doanh thống lĩnh không sai, nghi hoặc trong lòng càng sâu. Người đó chậm rãi quay người lại, khuôn mặt quen thuộc, chỉ khác là một thân nữ y làm phần anh khí trên mặt dịu hòa hơn.

- Ngươi còn nhớ ta sao?

-  Ngươi... không phải đã chết rồi ư?

Doanh Mai bình thản đi đến trên bàn ngồi cạnh Nam Cung Diệp, hắn nhận ra nàng, không biết nên vui hay buồn đây? Tô Khải nhìn theo Doanh Mai chằm chằm, mất một lúc mới hiểu ra. Doanh Sơ Tà, Doanh Hùng, hắn nên nhìn ra sớm mới phải, mấy năm nay tướng quân một mực bồi dưỡng Doanh thống lĩnh, yêu cầu cũng cao hơn bọn hắn rất nhiều, không chỉ vì tài năng hơn người mà còn vì đó là nữ nhi của ông đi? Thì ra người cùng bọn hắn lăn lộn chiến trường, người được bọn hắn kính mộ lại là một nữ tử. Suy đoán được thân phận người tới, hắn cũng liền hiểu mục đích hôm nay Doanh Mai tới, không phải để hỏi tội thì là gì?

- Ta nên gọi ngươi là Doanh tiểu thư sao?

Doanh Mai cau mày, hắn không biết bây giờ nàng là Thất vương phi à? Trong lòng khó chịu liền không cho hắn sắc mặt tốt, khí lạnh cứ vậy bộc phát.

- Tô Khải, chúc mừng ngươi sắp được vào Cẩm y vệ, oai phong cỡ nào a?

Tô Khải bước vài bước vào trong phòng, đứng đối diện với hai người. Rõ ràng đây là Tô phủ mà hắn trông còn giống khách nhân hơn.

- Ngươi có biết vì sao hành tung của tướng quân bị bại lộ không? Nội lực của ngài ấy tiêu hao rất nhiều, ngươi có biết vì sao không, Doanh tiểu thư?

Ngay lập tức Doanh Mai như một thanh kiếm sắc bén, tốc độ, khí thế đều lạnh đến ghê người, nàng lao ra, kiếm cũng rút khỏi vỏ, sát khí tăng cao tột cùng khiến Tô Khải phải lùi một bước, chưa kịp phản ứng, một thanh kiếm đã chỉ vào cổ họng hắn, nếu chậm một chút thôi thì cổ hắn đã không còn nguyên vẹn rồi. Doanh Mai cầm kiếm, một thân bạch y lại tỏa ra lệ khí như vừa trải qua một trận chiến, mỗi tấc trên người đều nhuốm máu tươi, giống như tu la từ địa ngục mới lên. Nam Cung Diệp nhướng mày hứng thú, hóa ra bộ dáng thực sự của nàng rung động đến nhường này, nếu võ công không mất hẳn lệ khí tỏa ra còn mãnh liệt hơn. Tô Khải sau lưng đã ứa ra một tầng mồ hôi, rõ ràng không cảm nhận được nội lực lưu chuyển lại khiến hắn sợ hãi như thế.

- Thì ra ngươi không phải chết mà chỉ bị mất nội lực.

Doanh Mai vì tức giận mà ngực phập phồng lên xuống, tướng quân tiêu hao nội lực chính vì chữa thương cho nàng! Nghe hắn nói, nàng lại không kiềm chế được bộc phát sát khí của một sát thủ chi vương. Hiện giờ đã bình tĩnh hơn nhưng áp suất trong phòng vẫn không giảm chút nào, kiếm giơ lên, vạch một vết thương trên người Tô Khải, máu tươi nhỏ giọt chảy xuống, đỏ thẫm.

- Một kiếm này, trả lại công dạy dỗ của tướng quân.

Tô Khải đứng thẳng, mặc cho máu chảy cũng không chống trả.

- Kiếm này, vì tướng quân đã tin nhầm ngươi.

Kiếm thứ ba Doanh Mai không chút lưu tình nào chém xuống.  

- Kiếm này, tình huynh đệ của chúng ta từ nay chấm dứt.

Tô Khải nhíu mày chịu đau, ba nhát kiếm không sâu, nhưng máu chảy cũng không ít, hắn vẫn thẳng người. Tình huynh đệ? Phải rồi, hắn và Doanh thống lĩnh từng tranh chấp tới mức quyết đấu, kết quả mỗi người bị phạt năm mươi trượng, từ đó tình gắn kết thêm bền chặt, hắn nhớ có lần Doanh thống lĩnh gọi vài huynh đệ đi phá một ổ thổ phỉ, trong số đó có hắn, bọn họ lén tướng quân, không quan tâm tới sinh tử chỉ vì một câu nói của nàng. Rất nhiều, rất nhiều hồi ức, bọn hắn cùng đi theo tướng quân vào sinh ra tử mấy năm, cùng luyện tập, cùng lên chiến trường, cùng uống rượu vò, ngày tháng đó, vui vẻ sảng khoái cỡ nào?

Thân kiếm một mảnh đỏ tươi, từng giọt chảy xuống như những bông hoa máu xinh đẹp, Doanh Mai lấy ra một chiếc khăn tay lau kiếm, động tác chậm rãi tao nhã.

- Ai sai ngươi làm vậy?

Tô Khải mím môi không nói một lời. Doanh Mai trước kia ưa thích tính trầm lặng này, bây giờ lại thấy thực phiền chán. Kiếm đã lau sạch, nàng cất kỹ vào người. Nhìn căn phòng một lượt, ánh sáng từ ngọn nến chiếu ra một tầng mờ ảo. Căn phòng không rộng, đồ đạc cũng không nhiều, Doanh Mai đi lục lọi từng ngóc ngách, cuối cùng dừng lại trên chiếc giường của hắn. Tô Khải hơi sốt ruột tiến lên muốn ngăn cản lại cảm thấy không khí dao động, một vật bay qua chóp mũi hắn, bắn vào tường, rơi xuống đất vỡ tan tạo thành những mảnh vụn của chén. Hắn nhìn đến phương hướng phát ra thì thấy Nam Cung Diệp bộ dáng nhàn nhã tùy ý. Hóa ra Thất vương gia võ công không những mất hết mà còn cao thâm như thế. Che dấu cũng thật là sâu.

Chẳng mấy chốc, Doanh Mai lấy ra một hộp vuông nhỏ, tiến lại bàn ngồi cạnh Nam Cung Diệp. Hộp gỗ có khóa, nhưng không thể làm khó nàng, trong sự nóng vội của Tô Khải từ từ mở ra. Bên trong có một thẻ bài màu trắng, bên trên chỉ có duy nhất một chữ "Kim". Nam Cung Diệp nhìn thấy thì hơi ngạc nhiên.

- Kim y vệ.

Doanh Mai nhướn mày, cái này nàng không biết.

- Thất gia, đó là thứ gì.

Nam Cung Diệp đưa mắt nhìn Tô Khải đánh giá. Khi chiếc hộp được mở ra thì hắn bình tĩnh hơn hẳn, im lặng đứng đó. Nam Cung Diệp ôm lấy eo Doanh Mai, dịu giọng nói:

- Là đội quân bí mật của phụ hoàng.

- Ngươi là người của hoàng thượng?

- Ta là thần tử, dĩ nhiên trung thành với hoàng thượng.

Tô Khải rất chính trực nói, còn chắp tay giơ lên cao.Doanh Mai nhíu mày nhìn hắn, Kim y vệ là đội quân bí mật, Tô Khải lại tự do trong quân doanh, hẳn là đã bị trục xuất, bây giờ hắn sắp được vào Cẩm y vệ, Doanh Mai không tin hai việc này không chút liên quan nào.

- Thất gia, chúng ta trở về thôi.

Đã biết được điều mình muốn, Doanh Mai càng thêm rối rắm, vì sao hoàng thượng mau chóng xử tử tướng quân, ông ta biết chắc tướng quân sẽ một mực trung thành đấy, Nam Cung Diệp hẳn biết được điều gì đó, lại không nói cho nàng, vậy thì, nàng sẽ tự mình tìm ra. Nam Cung Diệp ôm lấy eo Doanh Mai, như một làn gió biến mất trong đêm. Tiếp xúc quá gần, hơi thở tử đàn làm nhiễu loạn suy nghĩ của nàng. Về Thất phủ, thấy tiền điện sáng đèn, hai người đưa mắt nhìn nhau, có khách tới chơi a.

Nam Cung Diệp ôm Doanh Mai phi thân xuống dưới, chân nhẹ bước tới, qua ánh đèn nhìn thấy trong phòng một nam tử lục y đang ngồi thưởng trà, phong lưu phóng hoạt, đầu mày hơi nhếch, cặp mắt đào hoa híp lại hưởng thụ, bộ dáng nhàn nhã biết bao, dĩ nhiên là khi không có một nữ nhân một thân xanh nhạt cố nén tức giận đứng bên cạnh, tay nàng ta còn đặt sẵn ở chuôi kiếm, sẵn sàng rút ra bất cứ lúc nào, chính là Thanh nhi. Còn người ngồi thưởng trà đó là hoa hoa công tử, phong lưu thành tính, Vân Tiêu.

Nam Cung Diệp đưa mắt liếc nhìn Doanh Mai, "người của nàng a?". Doanh Mai vô tội lắc đầu "không phải", hắn chỉ nợ nàng một nhân tình, lần trước náo loạn lộ ra bệnh giả của Đông Phương Hoài đã thanh toán sòng phẳng, hiện tại không ai nợ ai nữa rồi. Doanh Mai bước lên, đá đá vào chân kẻ nhàn nhã kia, rõ ràng sắc mặt đã mệt mỏi đến cực điểm còn làm bộ làm tịch.

- Này, ngươi đến đây làm gì?

Vân Tiêu liếc đôi mắt tà mị nhìn nàng:

- Ta rất nhớ ngươi a, nhớ đến mất ăn mất ngủ đấy.

Giả dối, lại còn bộ dạng đau khổ ôm tim của hắn kia là làm cho ai xem, Doanh Mai không thèm quan tâm, tiếp tục lấy chân đá đá, hất cằm sang một bên.

- Qua bên kia ngồi đi.

Ghế hắn ngồi chính là chủ vị đấy, hắn có biết mình là khách nhân không hả? Vân Tiêu thấy bộ dạng không thèm để ý của nàng liền nhụt chí, đau khổ xuống ghế dưới ngồi. Doanh Mai đang định tiến lên thì bị một bàn tay kéo sang bên cạnh, Nam Cung Diệp rất tự nhiên ngồi xuống. Nàng trợn mắt, được, nàng nhịn, ai bảo hắn mới là chủ đâu. Thế là nàng lặng lẽ ngồi sang ghế bên cạnh.

- Bây giờ thì nói đi.

Mấy hôm nay xử lý nhiều việc nàng mệt chết rồi, rất muốn về phòng đi ngủ, tên dở hơi này còn đến quấy rầy. Vân Tiêu giờ lộ ra mệt mỏi, rất "chân thành" nói:

- Ta bị Đông Phương Hoài truy sát, ngươi phải giúp ta.

Doanh Mai rất vô tội, nâng đôi mắt buồn ngủ lên:

- Ngươi bị truy sát thì liên quan gì đến ta?

- A, ta vì giúp ngươi mới bị truy sát, bây giờ ngay cả Vân Hạ sơn trang cũng có người chờ sẵn trước cửa đợi lấy mạng ta rồi, ngươi không thể thấy chết mà không cứu, dù sao việc này cũng là do ngươi mà nên. Hơn nữa, chúng ta là bằng hữu bao lâu nay, ngươi không thể xong việc rồi phất tay bỏ đi như vậy. Ta không cần biết, ngươi phải chịu trách nhiệm.

Hắn nói một tràng chẳng khác nào ru ngủ nàng, Doanh Mai đặt tay lên bàn chống đầu, mắt cũng không thèm nâng lên. Vân Tiêu vần tiếp tục lải nhải không tha:

- Mà cũng phải nói, ngươi thế mà kêu được Sở Tư Doanh làm việc cho ngươi. Này, ta nói ngươi có nghe không hả? Mệnh của ta sắp không còn nữa ngươi lại nhàn nhã như thế, thật uổng công ta giúp ngươi mà.

- Ngươi giúp ta vì giao dịch của chúng ta.

Ngụ ý, giao dịch kết thúc, hắn làm sao cũng không liên quan đến nàng. Sau đó, không có sau đó, vì Doanh Mai đã ngủ mất.Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
2 thành viên đã gởi lời cảm ơn hoa hướng dương 07 về bài viết trên: chalychanh, hienheo2406
     
Có bài mới 07.09.2018, 10:18
Hình đại diện của thành viên
Thành viên mới
Thành viên mới
 
Ngày tham gia: 19.09.2017, 19:47
Tuổi: 25 Chưa rõ
Bài viết: 14
Được thanks: 26 lần
Điểm: 83.14
Có bài mới Re: [Cổ đại] Hiệp khách vương phi - Hoa Hướng Dương - Điểm: 100
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


Chương 26: Như vậy có tàn nhẫn lắm không?

Mấy hôm nay quả thực khiến Doanh Mai mệt mỏi, một đêm ngủ không mơ màng, Doanh Mai hơi nhấc mắt, đã lâu rồi không được sảng khoái như thế, ngay cả phòng bị cũng không có. Lập tức, mùi hương tử đàn bay vào mũi, Doanh Mai mở mắt, chớp chớp, lại chớp chớp, trước mặt nàng là bộ ngực vững chắc ẩn dấu dưới lớp nội y. Người này, vòng một tay qua vai nàng chính là Nam Cung Diệp không sai. Doanh Mai giật giật khóe môi, nàng nhớ hôm qua mệt mỏi gục đi, tên nham hiểm này thế nhưng lợi dụng thời cơ như vậy, chớp chớp, lại chớp chớp mắt.

- Thất gia, người đã tỉnh thì nên dậy thôi.

Nam Cung Diệp giật giật mí mắt, vòng tay ôm nàng càng chặt hơn, khuôn mặt hắn chỉ cách nàng vài phân, lỗ chân lông nhỏ cũng nhìn thấy rõ ràng, một lần nữa, nàng ghen tị với làn da của hắn, ánh mắt mê ly còn ngái ngủ thâm tình nhìn nàng.

- Mai nhi, nàng không tức giận ư?

Hơi thở tử đàn phun lên tai nàng nhộn nhạo, tê tê. Doanh Mai cũng không yếu thế, xích gần hắn hơn, cơ thể mềm mại cọ sát vào vòm ngực rắn chắc, hương thảo mộc cũng không thua kém đàn hương, hòa quyện vào nhau như không muốn tách ra, cơn buồn ngủ vẫn còn làm ánh mắt lanh lợi giảo hoạt của nàng thêm một vẻ phong tình khác, hơi thở của nàng phả lên tai, kích thích trái tim đang loạn nhịp của hắn.

- Thất gia, sao ta phải tức giận chứ, ta thế nhưng là vương phi của ngài đấy.

Nói xong, nàng nhanh nhẹn muốn thoát. Nam Cung Diệp đã để nàng thoát một lần, làm sao còn mắc lừa chứ, hắn đã sớm phòng bị, vòng ôm chặt hơn, ánh mắt đối diện với mắt nàng, mê ly, sâu thẳm như màn đêm, lại sáng như sao lấp lánh, Doanh Mai không thể kháng cự mà bị hút vào, không thể thoát ra, cũng không muốn thoát ra.

- Đúng vậy, nàng là vương phi của ta.

Khuôn mặt hắn tiến sát, môi kề môi, mùi đàn hương và thảo mộc quyện vào nhau thành một thể, vốn định trêu chọc hắn nhưng lại thành đưa thân vào miệng sói, cố tình con sói này lại hấp dẫn như thế. Doanh Mai mở miệng nghênh đón đầu lưỡi hắn dễ dàng hoạt động, Nam Cung Diệp cũng không cô phụ tấm chân tình này, đáp trả nhẹ nhàng, ôn nhu, mật ngọt hấp dẫn khiến cho hắn không muốn dừng, tiếp mãi không thôi. Nhưng Doanh Mai không chịu được, nàng sắp nhuyễn khí rồi, khó khăn thối lui, khuôn mặt đỏ bừng mà thở dốc. Nam Cung Diệp thương tiếc ôm lấy cơ thể mảnh mai, cằm tựa trên đỉnh đầu, vuốt nhẹ lưng nàng.

- Mai nhi... Mai nhi...

Nam Cung Diệp gọi hoài như vậy, hắn muốn gọi mãi không ngừng, hắn muốn khắc sâu tên nàng vào tâm khảm, hắn muốn bên nàng mãi không chia lìa.

Sân tập

Doanh Mai có kỹ thuật không tồi nên Nam Cung Diệp quyết định dạy nàng đánh cận chiến, hắn phát hiện, vương phi của mình rất nhanh nhạy, căn bản cũng vững chắc. Theo hắn suy đoán, nàng thiên về tốc độ, nhưng trước đó từng học về ngoại công, hơn nữa, mấy năm trên chiến trường Doanh tướng quân dạy nàng không tồi, nhiều thế đứng, ra chiêu của nàng chính là mang bóng hình của ông. Nam Cung Diệp cũng đi theo Doanh tướng quân nhiều năm nên rất quen thuộc.

Đánh được một hồi, Doanh Mai liền mệt mỏi muốn nghỉ ngơi, nhưng Nam Cung Diệp lại không hao tổn chút gì, thế là nàng dạy hắn cách phi ám khí của mình. Tam sát thủ trên giang hồ nổi danh vì không ai chống được ám khí nàng phát ra. Ngươi có thể nhìn thấy rõ ràng, lại không thể trốn tránh, bởi lẽ ngươi không nắm được quỹ đạo bay của chúng. Ngươi có thể nghĩ mình không phải mục tiêu, nhưng ngươi không thể ngờ, một giây sau vật kim loại sắc nhọn đã cắt qua cổ ngươi. Đó chính là tam sát thủ. Ám khí của nàng không phải đường đi thẳng bình thường, mà nó có thể biến đổi linh hoạt, thậm chí chuyển hướng ngược lại, dĩ nhiên, đó là khi phong độ của nàng cao nhất, nội lực đủ sâu để khống chế.

Nam Cung Diệp học được cách phi ám khí Đường Môn, cũng chỉ là căn bản, còn lâu mới đạt được trình độ của nàng. Ám khí của nàng tuy xuất phát điểm là dựa vào Đường Môn, nhưng bao năm tung hoành, nàng hoàn toàn sáng tạo cho mình tuyệt chiêu riêng. Ám khí đệ nhất giang hồ cũng không phải nói giỡn. Doanh Mai nói một lượt cho hắn, còn biểu diễn vài lần. Nàng đặt hai mục tiêu, một cái chính diện, một cái sát bên cạnh, ám khí nàng phi, vốn dĩ sẽ ghim vào bia thứ nhất, nhưng gần đến đích lại đột nhiên đổi hướng, ghim trúng hồng tâm của bia thứ hai. Đáy mắt Nam Cung Diệp không dấu vẻ thưởng thức, chính xác, sắc bén, tốc độ tất cả tạo nên một tác phẩm nghệ thuật mà chỉ nàng có được, chính là vương phi của hắn.

Doanh Mai đi đến ngồi trên ghế đá, phía dưới có một đệm lót ấm áp, nàng rót trà, thưởng thức cảnh mỹ nam luyện tập, trước đây đã từng xem qua rồi, lần này vẫn rung động như cũ. Bất giác nàng nhớ đến hành động buổi sáng của hắn, trong mắt dao động, ngũ vị tạp trần.

Ai nói nàng không tức giận chứ, một sát thủ chi vương có bao giờ bị đùa giỡn như thế, nếu là trước đây, có kẻ nào dám tới gần nàng? Có kẻ nào dám phi lễ với nàng? Kết cục không bị thương thì cũng tàn phế. Có điều, bây giờ đã khác, nàng biết rõ thời gian của mình không còn bao lâu, nàng không muốn lãng phí vào những xung đột giận dỗi. Vì thế, nàng dung túng những tiếp xúc, những cái ôm của hắn.

Từ bé đến lớn, người thân của nàng có năm người. Đầu tiên là Bích Nguyệt cung chủ, cũng là nghĩa mẫu, có điều, Bích Nguyệt sơn trang nuôi dạy những đứa trẻ mồ côi, khi nàng đi theo tướng quân, có gia đình của mình cũng coi như cắt bỏ quan hệ với Bích Nguyệt sơn trang, giờ làm gì còn mặt mũi nào quay lại chứ.

Người thứ hai là sư phụ Thánh Thủ, năm nàng năm tuổi, ông hết lòng bảo vệ, cũng truyền lại sở học cả đời cho nàng. Tiếc rằng, ba năm sau ông bị kẻ thù hãm hại, ra đi trong tiếc nuối.

Tiếp nữa là tỷ tỷ và đại ca, tuy rằng chỉ là kết nghĩa nhưng tình cảm ba người còn thân thiết hơn huynh đệ ruột thịt, nửa năm trước hai người không từ mà biệt bỏ đi, nàng tìm kiếm nhưng cũng lực bất tòng tâm.

Người cuối cùng, là phụ thân nàng, oan khuất mà mất. Người thân của nàng từng người từng người cứ rời bỏ nàng mà đi, để lại nàng một mình cô độc lạc lõng như số phận từ khi sinh ra của nàng, một trẻ mồ côi, bây giờ có thêm Nam Cung Diệp, một mình hắn. Doanh Mai cụp mắt, lần này là ta bỏ chàng ra đi, chàng sẽ không trách ta chứ? Nàng biết rõ mình sớm muộn cũng phải bỏ lại hắn nhưng vẫn muốn hắn khắc ghi bóng hình mình, như vậy có ích kỷ quá không? Nàng muốn hắn một mực yêu nàng, rồi khi nàng mất đi, hắn vẫn phải sống tiếp, như vậy có tàn nhẫn lắm không?

Thanh nhi một thân xanh nhạt tiến tới, trên tay cầm một chén canh, mùi dược liệu bay vào gay mũi, Doanh Mai lại nổi lên nỗi chán ghét, nàng bây giờ duy trì cuộc sống là nhờ vào những thứ ấy. Tiếp nhận chén canh uống một hơi cạn sạch, Doanh Mai đưa bát cho Thanh nhi, ừm, người này là bằng hữu của nàng, bằng hữu đáng tin nhất.

- Tiểu thư, tên Vân Tiêu đó đứng bên ngoài.

Doanh Mai nhấc mắt, tối qua nàng ngủ gục không quan tâm đến hắn, với tính tình Nam Cung Diệp đã sớm đuổi hắn ra khỏi vương phủ rồi chứ? Chắc chắn hai người đạt được hiệp định nào đó, hình như cũng không liên quan đến nàng đâu. Doanh Mai nhấc môi nở nụ cười.

- Cho hắn vào đây đi.

Một lúc sau, Vân Tiêu tiêu sái đi tới, hắn đã đến được một lúc mà bị chặn ở ngoài a. Vừa vào, Vân Tiêu đã căng mắt ngạc nhiên, hắn vừa nhìn thấy gì, thế nhưng Nguyệt Tam lại dạy Nam Cung Diệp tuyệt chiêu của mình. Bọn họ hẳn mới biết nhau được năm tháng, từ khi nàng ta được gả vào Thất phủ đi. Hừ, tin tưởng người triều đình đến vậy? Nghe nói, đêm qua hai người ngủ cùng phòng, hắn rất muốn hỏi, Thất vương gia, hằng đêm ôm một sát thủ đi ngủ, ngài có thấy lạnh sống lưng hay không? Phải nói người này đủ mạnh hay bị điên rồi, hắn chỉ nghĩ thôi đã thấy rùng mình.

Còn nhớ lần đầu tiên nhìn thấy nàng, một cô gái mảnh mai, sắc mặt nhợt nhạt của người bệnh tật, lúc đó hắn nhận thư, trong thư chỉ có một câu: "Đại Sở Thất vương phi" còn có ấn ký hoa mai màu đỏ của Tam sát thủ Nguyệt Tam, qua hỏi thăm hắn biết tình hình khó khăn của nàng khi đó, cứ tưởng Nguyệt Tam muốn hắn đến bảo vệ. Ai ngờ khi hắn đứng trước mặt, nàng lại thản nhiên nói ra một câu: "Ta không cần ngươi bảo vệ, gọi ngươi tới là để thực hiện giao dịch giữa chúng ta", nói xong còn giơ ngọc bội hoa mai lên. Bàng hoàng, khi đó hắn chính là bàng hoàng, làm thế nào cũng không thể tưởng tượng được Tam sát thủ một dậm chân chấn động thiên hạ lại là nữ tử gầy yếu trước mặt. Vì thế khi đi ra gặp được Thất vương, hắn liền rất hứng thú nhìn Thất vương gia, không biết người này có ba đầu sáu tay không? Hai người họ là quan hệ gì? Nhìn tình tình trước mặt hẳn là không sai đi?

Vân Tiêu đi đến một bên bàn, tự nhiên rót cho mình một chén trà, thanh thanh thơm mát, rất biết hưởng thụ.

- Ngươi thế nhưng dạy tuyệt học của mình cho hắn, hay là cũng dạy cho ta nữa.

Doanh Mai liếc mắt khinh thường.

- Ngươi ở Thất vương phủ còn chưa trả tiền thuê cho ta đâu?

- Ta là được Thất vương đồng ý đấy, ngươi đừng hòng giở trò bóc lột.

Nam Cung Diệp khi đó cũng dừng luyện tập, đi tới ôm Doanh Mai vào lòng, dịu dàng nói:

- Mai nhi, Thất vương phủ chúng ta quen biết rộng, khi nào mời Đông Phương Hoài tới chơi đi.

Nam Cung Diệp nói đều đều điềm nhiên lại thành công khiến khóe môi Vân Tiêu co giật. Doanh Mai trong lòng giơ lên ngón tay cái, tốt lắm, ta là gọi người truy sát ngươi tới, không phải đuổi ngươi đi đâu. Bây giờ không thể hiện thì còn đợi đến khi nào.

- Đông Phương Hoài ở xa, không mời đến cũng được, có điều, ta rất thích mấy con chim xám bạc của Vân Hạ sơn trang, trong phủ chúng ta có một đàn thì thật tốt a.

Vân Tiêu trợn tròn mắt, hảo bóc lột, ngươi có biết để huấn luyện được một con chim đó phải bỏ biết bao công sức không hả? Hắn đến để tránh nạn chứ không phải để nghe sai bảo. Cố tình không chọc được phu thê nhà này sao?

- Thất vương phi muốn mấy con chim đó thì có khó gì, ta nuôi cho ngài là được, có điều, yêu cầu về cuộc sống của ta hơi cao, cần phải có mỹ nhân bên cạnh, ta thấy tỳ nữ bên cạnh ngài rất được, chi bằng tặng cho ta?

Vân Tiêu vừa nói vừa giở bộ dáng phong lưu, tà mị liếc mắt. Nam Cung Diệp vốn không quan tâm, yên lặng thưởng thức chén trà thê tử đưa tới, tay nghề của nàng càng lúc càng tốt rồi, vị ngọt ngọt thấm vào lòng người thật lâu không tan. Doanh Mai lại không nén được nụ cười, xem ra hai năm liệt giường hắn vẫn chưa có bài học.

- Sao vậy, Thất vương phi không nỡ ư? Nhưng ta lại nhất quyết chọn nàng ấy đấy.

- Ta dĩ nhiên không vấn đề gì, có điều ngươi có dám lấy hay không?

Vân Tiêu liếc mắt nghi ngờ, hôm qua gặp mặt nàng ta, ngoại trừ nóng nảy, có chút võ công ra còn gì nữa sao? Lúc này Thanh nhi bộ mặt đen lại, nếu ánh mắt hóa thành đao kiếm được thì người Vân Tiêu đã trăm lỗ hổng rồi.

- Vân thiếu chủ đã quên mình liệt giường hai năm như thế nào ư? Không sao, ta có cách để ngài nhớ lại.

Vân Tiêu bất khả tư nghị nhìn Thanh nhi, trong lòng dậy sóng. Hai năm đó là nỗi sỉ nhục lớn nhất của hắn, là bóng ma ám ảnh chỉ muốn chôn vùi. Đưa mắt nghi ngờ nhìn Doanh Mai, nàng lại rất chân thành gật đầu nói:

- Nàng ấy quả thực có một viên.

Thanh nhi không quan tâm sắc mặt ai đó đã trắng bệch.

- Vân thiếu yên tâm, ta không có thuốc giải, còn người duy nhất có thể giải độc đã rời đi, không biết khi nào mới về, ta có thể đảm bảo ngươi có thể hưởng thụ nó đến thỏa thích mới thôi.

Vân Tiêu run lên, nàng ta biết Nhị các chủ Minh Nhất các đã rời đi, cũng biết đó là người hạ độc hắn, tin tức này không phải ai cũng bết được, có thể trong tay nàng ta thực sự có một viên. Đáng sợ, thật đáng sợ. Chủ tớ nhà này đều đáng sợ như nhau. Không, toàn bộ Thất vương phủ này đều đáng sợ. Vân Tiêu rất nghi ngờ, hắn đến đây tránh nạn là đúng hay sai?

- Ha ha, ta chỉ đùa, chỉ đùa thôi, người năng lực như vậy, Tam tiểu thư vẫn nên giữ lại dùng đi.

Gọi luôn tên giang hồ là Tam tiểu thư của nàng ra, xem ra Vân Tiêu đã đủ sợ hãi rồi. Doanh Mai nhàn nhạt lên tiếng:

- Vậy còn bồ câu đưa thư?

- Ha ha, chỉ là vài con bồ câu mà thôi, nếu Tam tiểu thư thích thì ta sẽ gửi cho ngài ngay, gửi ngay mà.

Hắn đường đường là thiếu chủ Vân Hạ sơn trang, sao lại lưu lạc đến mức bị một nha hoàn chèn ép như vậy? Sáng nay hắn tới đây để thám thính cơ mà, sao không được nắm thóc mà mất bao gạo như thế. Ba người này, hắn thề sau này thấy họ sẽ đi đường vòng. Vân Tiêu cũng không quản cái gì thăm dò hay không thăm dò nhanh chóng kiếm cớ chạy khỏi nơi đó.

Vân Tiêu đi không bao lâu thì có ám vệ tới bẩm báo:

- Vương gia, có người cầu kiến.

Nam Cung Diệp và Doanh Mai liếc mắt nhìn nhau, một giây liền thông hiểu.

- Mời đến tiền viện đi.

- Vâng.

Chương 27: Thất Vũ các

Tiền viện

Doanh Mai cùng Nam Cung Diệp đi tới thì thấy một nam tử đang ngồi, một thân bố y, áo vải thô sơ, cả người một vẻ chính trực của người giang hồ không sai. Nhiều năm trôi qua, Đường Thái trông như thế nào, Doanh Mai không còn nhớ nổi nữa, khi thấy người trước mặt trí nhớ mới hiện về. Năm đó nàng gặp hắn cũng là lúc chạy trốn truy đuổi trên mặt bôi bôi trát trát nhiều thứ, hiện giờ chắc chắn hắn không nhận ra nàng đâu.

- Vị huynh đài này, mời ngồi.

Giọng nói nàng hơi trầm hơn so với thường ngày, dù biết hắn không nhận ra mình nhưng cẩn thận vẫn hơn. Nam Cung Diệp yên lặng ngồi cạnh, nhân sĩ giang hồ thì nên để nàng nói chuyện đi, hắn chỉ quan tâm đến kết quả mà thôi, là ai sai bảo hắn ám sát thái tử?

Đường Thái chân tay lóng ngóng ngồi xuống, hiển nhiên là không quen giao thiệp như vậy, Doanh Mai vừa nhìn liền biết, mấy năm này hắn vẫn ẩn cư, vì sao giờ lại xuất hiện? Doanh Mai không dấu vết giật mí mắt, nhớ đến cái hẹn mười năm nay đã qua gần hai năm. Thiên a, ngay từ đầu ta đã lừa ngươi, ngươi không cho là thật đi? Thanh nhi mang trà tới, nàng nhấp một hụm.

- Vị này là Thất vương gia, ta là vương phi của ngài ấy, huynh đài nên xưng hô thế nào?

Người đó nhìn nàng cùng Nam Cung Diệp như muốn cân nhắc điều gì, một lúc mới đứng dậy:

- Tại hạ tên là Đường Thái, nghe nói Thất vương phi hôm trước gặp thích khách, ta có thể giúp người bắt lại thích khách đó.

Doanh Mai cười xòa, người trong giang hồ vốn tính ngay thẳng, Đường Thái lại ẩn cư bao năm, nói ra được mấy lời này hẳn phải luyện tập nhiều lần đi? Thanh nhi đứng sau không che giấu phẫn nộ, tay đặt lên chuôi kiếm, gằn giọng hỏi:

- Ngươi chính là Đường Thái của Đường môn?

Đường Thái sững sờ, Đường môn hai mươi năm trước diệt tộc, còn có người nhớ tới sao, lại biết hắn là người Đường môn nữa. Người biết thân phận của hắn chỉ còn một người mà thôi, mà hắn chắc chắn không phải cô nương trước mặt này. Tuy ngạc nhiên nhưng Đường Thái vẫn chính trực thừa nhận:

- Chính là tại hạ.

Thanh nhi nghe xong, lập tức rút kiếm, hướng phía Đường Thái phi thân. Đường Thái cũng nhanh nhạy tránh thoát, muốn hỏi tại sao, có điều Thanh nhi không cho hắn cơ hội, một chiêu tiếp một chiêu đối hắn xông tới. Nam Cung Diệp nâng mắt, từ lần đầu tiên Mai nhi nhắc đến cái tên Đường Thái hắn đã thấy nha hoàn này khác lạ, hiện tại là rất xúc động đi, tức giận như Đường Thái có thâm thù đại hận gì với nàng ta vậy. Nam Cung Diệp dĩ nhiên sẽ không đi ngăn cản, mà ngồi đó, nhẹ nhàng ôm lấy thân hình mảnh mai bên cạnh, kề sát tai nàng thổi khí.

- Tiểu Thanh cô nương là làm sao a?

Doanh Mai liếc mắt, câu hỏi của hắn là phụ mà bàn tay đang qua lại eo nàng mới là chính đi? Có điều, hắn đã hỏi, nàng vẫn nên trả lời chứ? Doanh Mai nâng cằm, sát tai hắn thổi khí, nói giọng nhẹ nhàng chỉ hai người nghe được:

- Năm xưa ta trốn nhà ra giang hồ, gặp phải Đường Thái mà lỡ ngày về. Thanh nhi lần đó bị phạt một tháng cực huấn. Ừm, sau một tháng, nàng ấy như thay một lớp da vậy. Thanh nhi từng thề, những gì nàng ấy trải qua sẽ trả lại gấp bội cho hắn, tích tụ đến bây giờ cũng gần mười hai năm rồi, có vẻ thời gian càng dài, mối thù càng sâu a.

Quả thật Nam Cung Diệp không quan tâm đến ân oán hai người họ, chăm chú cọ cọ cằm lên vành tai nàng. Doanh Mai không so đo, quay ra nhìn chiến trường trước mặt, Thanh nhi càng đánh càng nhanh, trên quần áo Đường Thái đã có vài vết rạch. Thấy đã đủ lâu nàng mới lên tiếng:

- Thanh nhi, quay về.

Thanh nhi nghe lời, thu kiếm đứng phía sau, khuôn mặt vẫn biểu hiện rõ chưa hết tức giận.

- Vị huynh đài này, gia nhân lỗ mãng, huynh đừng để bụng, mời ngồi.

Đường Thái tuy rằng nể mặt ngồi xuống nhưng vẫn đề cao cảnh giác.

- Huynh đài vừa nói, có thể giúp chúng ta tìm hung thủ? Chẳng lẽ huynh đài không nghe được Thất phủ đã bắt được người rồi sao?

- Thất phủ bắt được người nào đi nữa thì đó cũng không phải hung thủ thật sự.

- Chắc chắn như thế? Ta cũng chắc chắn người ám sát thái tử hôm đó chính là Đường huynh đấy.

Đường Thái sững sờ đứng thẳng dậy, lát sau mới lấy lại bình tĩnh cất tiếng cười.

- Thất vương phi thật khéo đùa, ta tới là để giúp ngài tìm hung thủ, sao có thể là ta được.

Doanh Mai mỉm cười, người chính trực sẽ không biết nói dối. Thái độ của hắn chẳng phải đã nói rõ rồi sao?

- Đường huynh không cần lo lắng, ta biết ngươi có giao dịch với người khác mới làm như vậy, người đó là ai?

Giọng nói nàng đủ nhẹ nhàng lại đủ lạnh lẽo Đường Thái không thể xem nhẹ. Hắn trầm lặng đứng đó suy tư. Doanh Mai cũng không vội, một lúc sau mới lên tiếng.

- Chẳng phải ngươi đến để tìm một người ư? Không muốn biết người đó ra sao nữa à?

Câu nói của nàng như một tảng đá rớt xuống dòng nước phẳng lặng, cuộn sóng này nối tiếp cuộn sóng kia cứ thế nổi lên. Đường Thái không dấu được nóng vội.

- Người đó ở đâu?

Doanh Mai vẫn bình thản uống trà, chợt thấy vành tai nhói đau, cơn đau chạy dọc cơ thể kích thích trái tim nàng, eo cũng bị người nào đó ôm chặt hơn. Nam Cung Diệp thật không giấu nổi tức giận, người Mai nhi nói tới không phải là nàng ư? Khiến cho tên thô kệch này xúc động như vậy, nàng đã làm gì? Gần mười hai năm trước nàng mới có sáu, bảy tuổi thôi. Nhỏ như vậy mà đã đi trêu chọc hoa đào à? Vậy mười tám năm qua nàng đã tạo cho hắn bao nhiêu đối thủ? Hừ, lẽ ra hắn phải gặp nàng sớm hơn, nhốt lại, không để nàng ra ngoài trêu chọc lung tung. Nam Cung Diệp càng gia tăng sức mạnh lên vòng tay như muốn giam hãm Doanh Mai lại, không để nàng thoát. Doanh Mai liếc mắt cảnh cáo nhưng không có tác dụng gì, đành để mặc hắn càn quấy.

- Muốn biết tin tức người đó, tùy thuộc vào ngươi thôi.

- Người muốn ám hại thái tử là Thất Vũ các, ta nợ nhân tình hắn một lần nên đồng ý phóng ám khí một lần. Kết quả người kia bị thương hay không ta cũng không quản.

- Phượng Vũ?- Chính là người đứng đầu Thất Vũ các.

- Không, đó là một nam nhân.

Doanh Mai trầm ngâm, nam nhân? Giang hồ muốn nhúng tay vào chuyện triều đình rồi? Lại là Thất Vũ các, tổ chức sát thủ hạng ba mà thôi, chính là lũ ruồi bọ lần trước muốn ám hại nàng. Cứ nghĩ trên giang hồ có biến động gì, xem ra là việc liên quan đến triều đình. Nam Cung Diệp nhướn mày, cái tên Thất Vũ các hắn vẫn chưa quên đâu.

- Những gì ta biết đã nói hết, Thất vương phi có thể nói tung tích của người đó được rồi chứ?

Doanh Mai thoát khỏi đống suy nghĩ hỗn loạn, ngẩng đầu lên nhìn hắn:

- Ta đúng là quen một người biết phóng ám khí Đường Môn, có điều, người đó đã chết rồi.

Sững sờ, Đường Thái run run, không tin vào điều nàng nói, miệng lẩm bẩm:

- Không thể nào... Không thể nào...

Doanh Mai dù áy náy trong lòng nhưng nàng cần làm như vậy.

- Ngươi nghĩ rằng vì sao cô nương này lại tức giận như vậy?- Chỉ vào Thanh nhi.- Ngươi nghĩ rơi từ trên núi cao xuống còn sống được ư?

Đường Thái hoảng sợ lui về sau, miệng há ra không thốt lên được từ nào nữa. Sóng ngầm ập đến dồn dập nhấn chìm hắn. Năm đó, chính mắt hắn thấy nàng bị truy đuổi đến vách núi, từ trên vách núi cao mà nhảy xuống. Bao nhiêu năm qua hắn vẫn hi vọng, dù có mỏng manh, hắn vẫn chờ người đó. Chờ mãi, đến khi ước hẹn qua đi, hắn lại tự nhủ, không sao, hắn đi tìm nàng là được. Kì thực, hắn biết nàng không thể nào sống nổi, nhưng lại không thể chấp nhận được sự thật đó.

Doanh Mai biết mình tàn nhẫn, nhưng nếu không làm vậy sẽ để lại rất nhiều phiền phức. Mười hai năm trước nàng lừa hắn rời đi là muốn hắn từ bỏ ý định ngay từ khi đó. Lúc ấy, nàng chỉ hơn bảy tuổi, không hiểu nhân tình thế thái, cũng không nghĩ mười năm sau hắn còn nhớ rõ ràng như vậy, lại càng không thể ngờ sau ước hẹn hai năm hắn một mực ẩn cư lại có thể xuống núi tìm kiếm.

- Ngươi không thích hợp với nơi này, từ đâu đến thì nên trở về đó đi.

Đường Thái như một cái xác bước ra khỏi cửa, mọi vật xung quanh dường như không thể đả động đến hắn. Doanh Mai thở dài. Kỳ thực những gì nàng nói sơ hở rất nhiều, nhưng Đường Thái là người đơn giản, hơn nữa, hắn tận mắt chứng kiến "cái chết" của nàng chỉ là tự dối lòng mà thôi. Bên eo chợt đau, mùi đàn hương quẩn quanh bỗng tràn ngập khoang mũi. Nam Cung Diệp kề sát vào nàng, cách mặt nàng chỉ vài phân, nàng thấy rõ từng cơn tức giận nổi lên trong ánh mắt hắn.

- Mai nhi, nàng không nên giải thích một chút ư?

Doanh Mai trong lòng run lên, nàng cũng không biết bị người ta nhớ mãi không quên như vậy có được hay không. Doanh Mai phất tay cho hạ nhân ra ngoài, lại chủ động ngồi vào lòng hắn, vòng tay lên cổ hắn vuốt ve.

- Thất gia, đây là nói vương phi của ngài rất có sức hấp dẫn, ngài đừng tức giận nữa, ta đã đuổi hắn đi rồi, không phải sao?

Nam Cung Diệp kéo nàng lại gần hơn, bàn tay chai sạn khắc họa khuôn mặt nàng, đôi mắt nhu hòa hơn một chút nhưng vẫn đang chiếu tướng Doanh Mai. Doanh Mai có chút sợ hãi, lại không dám nói sự thật cho hắn biết. Ám khí Đường môn vốn là tuyệt chiêu của gia tộc họ, chỉ truyền cho con cháu trong tộc. Nàng, một ngoại nhân, làm sao học được chứ. Năm đó phải lừa lọc mãi cuối cùng ước hẹn với Đường Thái mười năm, đến lúc trưởng thành sẽ trở thành thê tử hắn. Nhưng mục đích của nàng là học ám khí chứ đâu phải hắn, vì thế sau khi học xong liền giả chết rời đi, còn để hắn tận mắt chứng kiến, muốn hắn quên đi năm ngày gặp gỡ ấy. Chỉ năm ngày thôi! Khi đó tính tình ngang ngạnh chỉ muốn làm theo những gì mình thích, đâu cần biết đến hậu quả là gì, hazz, bảy tuổi a, nàng đã sớm vứt chuyện này ra sau đầu từ lâu rồi. Doanh Mai liếm môi, nếu để Nam Cung Diệp biết nàng ước hẹn, hậu quả khôn lường a.

Doanh Mai không biết động tác vô ý của nàng lại kích thích Nam Cung Diệp, có điều, hắn còn chưa tra khảo nàng xong, sao để bị dụ dỗ được chứ? Ánh mắt gắt gao chế trụ, không cho nàng trốn tránh, nhìn xem, mười hai năm trôi qua, khúc gỗ vẫn si tình như thế. Bàn tay Doanh Mai nhẹ nhàng cọ sát sau gáy Nam Cung Diệp, hắn lại không gạt ra, để nàng tùy ý làm loạn nơi yếu hại của mình. Doanh Mai cười nhẹ, tiến sát vào người hắn, khuôn mặt cách khuôn mặt hắn vài phân, chóp mũi chạm chóp mũi, cảm nhận hơi thở dồn dập của hắn, nhịp tim bất giác đập nhanh, cánh môi từ từ hạ xuống.

Sự chủ động của nàng đập tan suy nghĩ của Nam Cung Diệp, giờ này hắn còn nghĩ gì đến tra khảo nữa chứ, mở miệng, cảm nhận vị ngon mật ngọt, triền miên cùng truy đuổi, thật thơm, cơ thể mềm mại trong lòng, vị ngọt trong miệng, hắn hưởng một lần liền nghiện, lại thấy không đủ, muốn được yêu thương vuốt ve nàng nhiều hơn nữa. Thế là, bàn tay to của hắn nắm lấy eo nàng, vuốt một đường dọc sống lưng, thân thể trong lòng một trận run rẩy. Nam Cung Diệp cười khẽ, buông tha đôi môi nàng, lần tìm xuống dưới.

- Vương gia.

Bên ngoài có tiếng thị vệ gọi chặn ngang động tác của Nam Cung Diệp. Nhìn thấy khuôn mặt ai đó thoắt trắng thoắt xanh, Doanh Mai dù đang bừng mặt thở dốc cũng không nén nổi cười.

- Chuyện gì?

Từng chữ như được gằn qua kẽ răng của Nam Cung Diệp khiến thị vệ bên ngoài sợ run, vội vàng bẩm báo.

- Vương gia, thái tử tới.

Nam Cung Diệp và Doanh Mai liếc nhau, thông tin cũng thật là nhanh a, Đường Thái vừa đi thái tử liền tới. Nam Cung Diệp bình thản sửa vạt áo cho Doanh Mai, nàng muốn đứng lên lại bị sức mạnh bên eo giữ lại đành yên tĩnh. Sửa soạn xong xuôi, Nam Cung Diệp mới chậm chạp phân phó:

- Mau mời thái tử vào.


Chương 28: Nam Cung Diệp, ngươi kiềm chế lại cho ta

Thái tử một thân kim bào tiến vào, phong thái khoan thai, vừa vào liền nhìn thấy một đôi phu thê đang gắt gao ngồi một chỗ, hừ, lại diễn trò tình cảm trước mặt hắn, hắn mới không thèm quan tâm! Nam Cung Mặc tự nhiên ngồi xuống một bên, Thanh nhi mang trà tới, mùi hương nhàn nhạt, thế nhưng là trà của Mộ Dung gia đấy. Nam Cung Diệp nhìn bộ dáng thưởng thức của hắn, nhếch môi. Ngày đó, Mai nhi dù không thể hiện thái độ gì nhưng hôm sau trong phòng hắn liền xuất hiện một hộp trà, Nam Cung Diệp cọ đầu vào vai nàng mà thỏa mãn trong lòng.

Doanh Mai rất bất đắc dĩ, trước đây Nam Cung Diệp rất thích vuốt tóc nàng, bây giờ lại thay đổi thành cọ vai rồi? Không quan tâm hắn làm loạn, nàng quay về phía khách nhân, nếu nàng không ra mặt tin chắc Thất gia nhà ta sẽ không thèm mở lời vàng ngọc ra đâu:

- Hôm nay thái tử có thì giờ đến Thất phủ, hẳn không còn bận rộn nữa?

Nam Cung Diệp không bận tâm đến thái tử đang ngạc nhiên, ghé bên tai Doanh Mai thổi khí:

- Nam Cung Thành càng ngày càng điên cuồng rồi, trong quân doanh hắn cũng động tay động chân không ít.

Doanh Mai ngạc nhiên, Nam Cung Thành thật sự cho rằng thái tử vô dụng đấy à? Ngay cả binh sĩ biên cương cũng động tay chân, nhưng mà biên cương có một nửa là người của Nam Cung Diệp đấy. Doanh Mai đưa ánh mắt hỏi thăm, Nam Cung Diệp lắc đầu, không cần lo lắng về người của hắn.

Thái tử ngồi một bên rất buồn bực, hai người họ ngươi qua ta lại tự nhiên liếc mắt thật không xem hắn là khách nhân đang tồn tại. Nam Cung Diệp, ngươi ngày ngày ở cùng ái thê mà cũng để ý chuyện của ta quá nhỉ?

- Khụ... Khụ... Thất vương phủ vừa rồi có khách tới sao?

- A, đúng là có một người, hắn còn muốn giúp Thất phủ bắt thích khách đấy, có điều Thất phủ đã bắt được rồi, đâu cần đến hắn chứ, ta đã để hắn đi rồi.

Doanh Mai không dấu diếm nói ra, ngươi đến thăm dò cũng quá không kiên nhẫn rồi, nhưng ta đây rộng lượng, ngươi muốn biết cái gì, ta đây sẽ nói hết, tránh cho sau này lại đến Thất phủ quấy rầy. Bên tai chợt đau, Nam Cung Diệp thế nhưng cắn vành tai nàng, tên này là chó à? Lên cơn ghen cũng không cần phải vậy chứ? Doanh Mai không nhịn được kinh hô một tiếng "A", đè lại bàn tay đang làm loạn trên eo nàng, một bên vẫn nghe thái tử nói:

- Thất đệ có muốn làm giao dich hay không?

Nam Cung Diệp gục mặt xuống hõm cổ Doanh Mai đột nhiên cất tiếng:

- Mai nhi, ta để râu, thế nào?

Nam Cung Mặc quả thật không nhịn nổi nữa, tức giận đấm một đấm "phịch" xuống bàn.

- Nam Cung Diệp, ngươi kiềm chế lại cho ta.

Nam Cung Diệp lúc này mới ngẩng đầu lên, vẻ mặt tà mị, sóng tình chưa lui.

- Ta vì sao phải kiềm chế?

Câu nói thành công khiến mặt thái tử đen lại, cái tên dầu muối không ăn này là muốn cái gì? Kỳ thực, lần này đã nghĩ oan cho Nam Cung Diệp rồi, hắn vẫn để cằm cọ cọ vào vai Doanh Mai, vài sợi tóc của nàng rủ xuống, hắn để mặc chúng trên mặt mình tùy ý làm loạn, nghĩ nghĩ, nếu hắn để râu, cọ trên vai nàng hẳn thấy rát rát, sẽ thú vị thế nào đây? Nhưng mà hiển nhiên vị thái tử nào đó vô cùng tức giận từng chữ như rít từ kẽ răng mà ra:

- Hôm trước ta thấy có người dùng khinh công từ Minh Hạc lâu bay ra.

Nam Cung Diệp vẫn không thèm để ý. Hắn khôi phục võ công có thể dấu được người khác chứ thái tử này hẳn đã biết từ lâu. Lấy chuyện này ra để dọa, hắn mới không sợ đâu. Thấy vẻ mặt không thèm để ý của mỗ vương gia nào đó, khuôn mặt thái tử tức khắc đen lại càng thêm đen.

Doanh Mai không để ý tới hai tên dở hơi đang chơi trò trẻ con mà quay sang Nam Cung Mặc:

- Thái tử muốn giao dịch thế nào?

Nam Cung Mặc vô cùng ngạc nhiên khi Nam Cung Diệp đẩy quyền nói chuyện cho Thất vương phi, lại nhớ tới ký ức không mấy vui vẻ lần trước tới Thất phủ, hắn không quên mình bị một tỳ nữ lên mặt đâu. Thất vương phi này quả là càng dò càng sâu.

- Thư tín Tứ đệ cùng Đông Lăng, hẳn là ngươi chưa tra ra đi?

Đôi mắt Doanh Mai híp lại, một tia sát khí bắn ra rồi nhanh chóng biến mất, việc này liên quan đến cái chết của phụ thân nàng đấy.

- Thái tử có ý gì?

- Tống Tử Yên, liên lạc giữa Tứ đệ cùng Đông Lăng chắc chắn cùng nàng ta có liên quan, còn liên quan thế nào ta cũng chưa rõ, còn mong Thất đệ tốn sức lực.

Tống Tử Yên? Lần trước gặp mặt nàng đã xác định vị tiểu thư thướt tha này để tâm tới Thất gia nhà nàng, có điều nàng ta là vị hôn thê của Nam Cung Thành, nhìn từ bề ngoài tình cảm còn rất tốt nữa, hóa ra cũng chỉ vì lợi ích mà thôi. Nàng cũng không quên xuất môn lần trước sau khi gặp mặt nàng ta liền gặp được sát thủ Thất Vũ các đâu. Ừm, khi đó nàng ta còn tự tin nói hoàng thượng sẽ không giải oan cho tướng quân, kỳ thực Doanh Mai cũng nghĩ như thế. Cái chết của tướng quân rõ ràng là một giao dịch, hoàng thượng biết rõ nhưng vẫn quyết định như vậy. Bây giờ nàng chỉ muốn tìm hiểu giao dịch đó là gì, vì sao cha nàng lại cam tâm thực hiện mà bỏ lại nàng.

- Thái tử hoàng huynh mất thời gian ở Thất phủ của ta chi bằng về thăm dò Thất Vũ các sẽ tìm được thích khách nhanh hơn đấy.

Nam Cung Mặc trầm ngâm, kỳ thực thích khách lần đó chỉ là một phần, thời gian này có hai nhóm thích khách thường xuyên tìm hắn gây phiền toái, mà hắn chỉ tra ra được Nam Cung Thành, nhóm còn lại tra thế nào cũng không tra được người thao túng phía sau, theo giọng điệu của Nam Cung Diệp, hai nhóm này không liên quan chút nào đến hắn, mà do Thất Vũ các gây ra. Người giang hồ? Chẳng trách hắn không tra được, giang hồ không quan tâm tới thế sự triều đình, triều đình cũng vậy, không nhúng tay vào việc của họ, vì vậy hắn hầu như không cài mật thám. Đã biết đáp án thì Nam Cung Mặc cũng không ở lại đây nhìn hai người họ ân ân ái ái làm gì, liền cáo từ rời đi.

Doanh Mai nhìn theo bóng thái tử đi khuất, Thất Vũ các là thế lực giang hồ, nàng xử lý vẫn thuận tiện hơn người triều đình như họ. Đôi mắt của nàng đảo quanh, Nam Cung Diệp và thái tử có nhiều dây dưa, mâu thuẫn cũng nhiều, không khí hai người gặp mặt quả là vô cùng quỷ dị. Bên eo thấy hơi nhột nhột, Doanh Mai lần nữa đè bàn tay to lớn đang làm loạn lại.

- Thái tử đã đi rồi, chàng cũng dừng lại được rồi đó.

Nam Cung Diệp quả thật dừng lại, bàn tay chai sạn chuyển sang nắm lấy tay nàng, đan năm đầu ngón tay với nhau, không một khe hở.

- Mai nhi, tối nay chúng ta có thể lẻn vào phủ Nam Cung Thành.

Tròng mắt Doanh Mai đảo một vòng, tên nham hiểm này không biết tính toán cái gì kết quả cũng không tồi. Nam Cung Diệp vuốt vuốt mái tóc, đặt một nụ hôn trên trán nàng rồi đứng dậy.

- Mai nhi, ta ra ngoài một chuyến, nàng nghỉ ngơi đi, tối nay ta đưa nàng đi.

Doanh Mai gật đầu, cảm thấy may mắn khi cùng phe với Nam Cung Diệp, nhiều thứ cũng thuận tiện, dễ dàng hơn.

Đêm, Tứ hoàng tử phủ.

Hai bóng đen gắt gao cùng một chỗ, tránh ám vệ, né tuần tra, như một cơn gió, lượn lên đáp xuống, dừng lại trên nóc thư phòng đã tối đen. Nam Cung Diệp có chút ngạc nhiên, Mai nhi dù đã đã mất hết võ công nhưng khả năng che dấu hơi thở lại đáng nể như thế, ngay cả hắn cũng khó lòng nhận ra nàng ở bên cạnh. Đường lối trong phủ Tứ hoàng tử Nam Cung Diệp đã quen thuộc, nhanh chóng phi thân vào thư phòng, lấy ra một viên dạ minh châu làm căn phòng chìm trong ánh sáng mờ mờ. Doanh Mai không bỏ lỡ thời khắc nào nhanh chóng tìm khắp một lượt, mỗi một ngóc ngách đều không bỏ qua, tìm kiếm kĩ càng. Nam Cung Diệp đứng một bên thủ hộ, căn phòng này hắn đã vào mấy lần, lần nào cũng tay trắng ra về.

Doanh Mai sờ đông ngó tây, cuối cùng lôi ra một hộp gỗ dưới sàn lên. Nam Cung Diệp nhướn mày, không phải ngạc nhiên bình thường thôi đâu. Hắn tự nhận mình lục tìm căn phòng này không chỉ 1,2 lần mà là chục lần rồi đấy. Hộp gỗ được lôi ra một màu đen tuyền không có hoa văn gì, thậm chí ổ khóa chỗ nào cũng không thấy. Nếu không phải lôi ra từ thư phòng Tứ hoàng tử, Nam Cung Diệp thật cho rằng đó chỉ là một khối gỗ mà thôi.

Nam Cung Diệp và Doanh Mai liếc nhau, hai người ăn ý rút lui, mang đống gỗ tàn này về nghiên cứu, mặc kệ là cái gì cũng coi như có thu hoạch.

Thất vương phủ, thư phòng.

Doanh Mai ngắm nghía khối gỗ trong tay, Nam Cung Diệp ngồi một bên dò hỏi:

- Thế nào, nàng mở được chứ?

Doanh Mai liếc mắt, nói đùa, nàng là thần trộm đấy, ừm, chính xác là đệ tử của thần trộm, nhưng ông ấy đã chết, danh hiệu ấy không phải là nàng thì là ai? Hộp gỗ không có cửa mở này nàng đã từng sờ qua, là của mỗ chế tác nổi tiếng đời trước, tên ngu ngốc Nam Cung Thành có được nó cũng là một phần bản lĩnh đấy.

Không biết từ đâu Doanh Mai lấy ra hai cây kim một lớn một nhỏ, những ngón tay thon dài của nàng thoăn thoắt xung quanh chiếc hộp khiến người khác nhìn thấy phải hoa mắt chóng mặt. Một lúc lâu sau, đống gỗ đó như đóa hoa nở rộ trong tay nàng, từng cánh từng cánh mở ra bốn phương tám hướng. Cuối cùng khi còn một cánh, Doanh Mai dừng tay. Nam Cung Diệp lấy khăn tay ra lau mồ hôi cho nàng, hiển nhiên việc phá giải khóa hộp đã tiêu phí không ít tinh lực của nàng.

- Cửa cuối thường sẽ đặt chướng ngại.

Giọng nói nàng nhàn nhạt nhưng cũng để lộ ra sự trầm trọng. Nam Cung Diệp giữ tay nàng lại, những vết chai sạn ấy khiến tâm tĩnh nàng bình lặng hơn.

- Không cần miễn cưỡng bản thân, mở không được cũng không sao.

Kỳ thật nàng cũng không quá miễn cưỡng, chỉ là cửa cuối cùng thường có ám khí bất ngờ, đối mặt với nguy hiểm, dù đã trải qua nhiều lần, mỗi lần càng khiến nàng phải thêm cẩn thận hơn.

Doanh Mai liếc nhìn Nam Cung Diệp, gật đầu tỏ ý sẵn sàng, bàn tay nàng bắt đầu di chuyển, hai cây kim nhỏ múa lượn trong không gian chỉ tạo ra những vệt sáng lóe lên, ngay khi cánh cửa cuối cùng chuyển động, Nam Cung Diệp ôm lấy Doanh Mai tránh ra xa một bên. Nhưng cũng không có ám khí gì phát ra. Lông mi Doanh Mai giật giật, vội nói:

- Bế khí.

Nam Cung Diệp nghe theo, còn ôm nàng tránh ra một đoạn xa hơn. Không nhìn thấy luồng khí nào nhưng nhìn mắt thường cũng có thế thấy mặt bàn bị ăn mòn đang lan ra xung quanh. Doanh Mai vung tay lên, bột trắng theo đó mà ra, tốc độ ăn mòn lập tức dừng lại.

Cái tên Nam Cung Thành này cũng quá nham hiểm đi, độc vô sắc vô vị thế này thật khó phòng bị mà. Doanh Mai tiến tới, lật giở những cuộn giấy bên trong, bàn tay nàng hơi run, khóe mắt giật giật, khóe môi cũng giật giật. Này, đây là cái thứ gì chứ? Bộ xuân cung đồ 72 tư thế, tư thế nào cũng đủ cả. Doanh Mai lật giở từ đầu đến cuối mà nét mặt càng ngày càng đen. Tên này biến thái à? Đồ vật cất giấu sâu dưới sàn nhà, còn dùng thiết kế của chế tác nổi danh, mà khoa trương hơn là độc dược chí mạng tiếp xúc liền bị ăn mòn kia. Tất cả chỉ để cất dấu 72 hình xuân cung đồ này? Hắn có sở thích đặc biệt à? Nàng không tin, nhất định phải có bí mật nào đó. Cầm chiếc hộp đã mở khai, nàng sờ lên sờ xuống, xem trái xem phải, ngó trong ngó ngoài, thậm chí còn giơ lên ánh trăng soi, chỉ thiếu bước tháo ra lắp vào thôi mà cũng không thấy được huyền cơ nào. Doanh Mai thật không thể hiểu nổi. Chân mày cứ nhăn rồi lại nhăn, nghi hoặc hết chỗ này đến chỗ kia.

Nam Cung Diệp cũng không thể hiểu nổi. Tên Nam Cung Thành dù ngu ngốc nhưng cũng không làm việc vô vị vậy đi. Nam Cung Diệp cầm lấy 72 bức tranh sắp qua sắp lại, lật trước lật sau, chồng chồng chéo chéo, cuối cùng hắn xác định, suy nghĩ của kẻ động kinh người bình thường không thể nào lý giải được. Doanh Mai đồng ý.

Đêm đã về khuya, ánh trăng lên cao, hai người không tìm được bí mật nào liền trở nên trầm tư. Liên lạc giữa Nam Cung Thành và Đông Lăng hắn sẽ tiêu hủy nhưng chắc chắn sẽ còn ghi chép. Ai cũng muốn nắm đằng chuôi, hắn cũng vậy. Nếu trong thư phòng Nam Cung Thành không tìm được gì giá trị thì vẫn còn Tống Tử Yên, chẳng phải thái tử nói nàng ta cũng dính líu vào sao? Năng lực của thái tử ít ra cũng đáng tin hơn tên động kinh cất giấu xuân cung đồ kia. Ánh mắt Doanh Mai lóe lên, tính kế người khác là nàng thích nhất đấy.

- Người đâu, mời Vân Tiêu công tử tới.

- Rõ.

Một lúc sau, Vân Tiêu mắt nhắm mắt mở bước vào thư phòng. Buổi sáng bị đè bẹp một trận hắn cần phải tĩnh dưỡng, bù đắp tổn thương cho tâm hồn yếu ớt của hắn. Vậy mà đôi phu phụ bất lương này không cho hắn nghỉ ngơi, nửa đêm canh ba gọi hắn tới làm cái gì? Đền bù, hắn phải đòi đền bù mới được.

Vân Tiêu bước tới, không ngó ngàng ai mà ngồi xuống đệm êm, đôi mắt vẫn nhắm dường như còn trong mộng đẹp. Hừ, hừ, nửa đêm gọi ta, dùng đầu ngón chân suy nghĩ cũng biết không có ý tốt gì.

- Kinh thành mỹ nữ muôn vàn, Vân Tiêu, ngươi có muốn chơi không?

Mỹ nữ? Vân Tiêu tỉnh cả ngủ, nhấc khóe mắt hứng khởi:

- Được chơi thỏa thích à?

Doanh Mai cười như không cười nhìn hắn. Lúc này hắn mới biết mình bị cho vào tròng. Chết tiệt. Ai cho ngươi dễ dụ dỗ như thế chứ? Hắn không phải người dễ dãi, tuyệt đối không phải.

- Hừ, đừng tưởng có thể dụ dỗ được ta. Ta không mắc lừa ngươi đâu.

Hừ hừ, người đẹp đều là người độc hết, dù đẹp nghiêng nước nghiêng thành, nghiêng sông nghiêng núi cũng đừng hòng dụ dỗ được hắn. Hắn kiên định, rất kiên định, vô cùng kiên định đấy.

- Ngươi chắc chứ?

Vân Tiêu gật đầu cái rụp. Dù khí thế nha đầu kia mạnh đến đâu hắn cũng không thể yếu thế được. Chết tiệt! Sao hắn thấy hoang mang thế này?

- Đệ nhất mỹ nữ kinh thành thì sao?

Giọng Doanh Mai mềm nhẹ dụ dỗ, nàng thấy rõ đôi mắt của hoa hoa công tử nào đó đang tỏa sáng. Đệ nhất, đệ nhất đấy! Hắn còn chưa chơi được đệ nhất mỹ nữ nào. Nhưng, nhưng mà....

- Không những là đệ nhất mỹ nữ, tài hoa cũng trác tuyệt vô cùng, lại là khuê môn danh tú. Ngươi yên tâm chơi đùa thỏa thích, những chuyện khác đã có ta đây.

Giọng điệu nhẹ nhàng thanh thúy mới đáng tin cậy làm sao!

- Có thật không?

Doanh Mai gật đầu cái rụp.

- So với vàng còn thật hơn.

Cá đã mắc câu, Doanh Mai rất nhẹ nhàng mà nói cho hắn:

- Tống Tử Yên, nữ nhi Ngự Sử đài, cũng là vị hôn thê của Tứ hoàng tử Nam Cung Thành. Ngươi muốn chơi thế nào cũng được, chỉ cần tìm ra quan hệ giữa nàng và Nam Cung Thành thực chất ra sao, tiện thể thăm dò Thất Vũ các có vai trò gì trong đó.

- Cái gì?

Lông mi Vân Tiêu hơi run run. Thất Vũ các? Sát thủ à? Cuộc đời hắn mỗi lần gặp nữ sát thủ đều là mỗi lần đen tận răng. Vị Nhị các chủ Minh Nhất các khiến hắn hai năm nằm liệt giường là nỗi kinh hoàng đáng sợ, vị Tam các chủ trước mặt này khiến hắn bị đuổi giết có nhà mà không dám về. Bây giờ lại bảo hắn chui đầu vào một đám sát thủ. Tuy rằng chỉ là tổ chức tam lưu nho nhỏ nhưng hắn vẫn có ám ảnh tâm lý a, ám ảnh tâm lý cực lớn ấy chứ. Hắn bị tổn thương, hắn cần được bù đắp!

- Mười vạn lượng vàng. Nếu không thì đệ nhất cái gì đi nữa ta cũng không làm.

Doanh Mai buồn cười nhìn hắn. Bây giờ ngươi không thể về nhà được, cần nhiều tiền như thế để làm gì? Dù sao cũng phải để ở Thất vương phủ mà thôi, nếu muốn lấy lại chẳng phải nàng chỉ cần tăng phí ở trọ của hắn lên là được à? Đôi mắt Doanh Mai đảo quanh một vòng giảo hoạt. Nam Cung Diệp rất thấu hiểu cười cười sờ tóc nàng.

- Được.


Chương 29: Hương Sắc lâu

Doanh Mai mỗi ngày đều luyện tập cận chiến, mười ngày nay đã thành thạo hơn nhiều rồi, nhưng chỉ chống đỡ được mười chiêu của Nam Cung Diệp. Nàng cũng không vội, người ta đã luyện nhiều năm rồi, còn nàng chỉ mới nửa tháng mà thôi.

Trong mười ngày này, Nam Cung Diệp cũng rất chăm chỉ học phóng ám khí. Nhìn uy lực ám khí hắn phi ra mà Doanh Mai muốn rớt tròng mắt. Này, còn là người nữa không? Có để cho nàng sống nữa không? Nàng lăn lộn bao nhiêu năm mới tạo hình được tuyệt chiêu đó, Nam Cung Diệp học trong nửa tháng liền ra hình ra dạng rồi. Bây giờ hắn phi ám khí đã tạo thành độ cong rồi, là độ cong rồi, không còn là đường thẳng nữa đó. Thật khiến cho người ta nghẹn khuất mà!

Nhưng mà nói đi cũng phải nói lại, có một truyền nhân như thế, lòng hư vinh của Doanh Mai được đong đầy mất rồi, hơn nữa, người này còn là Thất gia anh tuấn tiêu sái nhà nàng nữa chứ! Đúng là càng nhìn càng thấy thuận mắt. Nàng thấy việc tốt nhất tướng quân làm cho nàng là nhanh chóng kéo hắn về bên nàng, thật là tốt mà.

Còn đang tự cảm khái, từ xa nàng đã nhìn thấy bóng dáng Vân Tiêu, ừm, tên này từ ngày nàng giao nhiệm vụ tiếp cận Tống Tử Yên liền biến mất không thấy hình dạng, giờ xuất hiện là đạt được kết quả rồi đi?

Doanh Mai rót một chén trà, từ từ thưởng thức. Ngay sau hôm thái tử đến chơi đó nàng liền mang toàn bộ tư liệu Thất Vũ các đến cho Thất gia xem, thân là người trong giang hồ, còn là Tam các chủ tổ chức sát thủ, thông tin nàng lắm giữ có khi còn nhiều hơn của Vô Lăng các, tổ chức tình báo lớn nhất giang hồ ý chứ.

Ngày trước cũng có lần nàng hỏi đại ca, tại sao chúng ta không buôn bán tình báo mà lại đi làm sát thủ? Đại ca rất không để tâm mà nói, chúng ta nắm giữ bí mật của người khác là được rồi, không cần phải bán ra. Khi đó kinh nghiệm lăn lộn giang hồ của nàng chưa nhiều, chưa hiểu hết những gì đại ca nói. Mãi sau này nàng mới hiểu ra, Minh Nhất các là tổ chức sát thủ đã đắc tội với không ít người, nếu để họ biết Minh Nhất các còn nắm giữ nhiều bí mật không thể biết thì sẽ bị công kích từ nhiều phía. Dĩ nhiên đại ca sẽ không sợ nhưng cũng không vì thế mà tìm thêm phiền toái. Ai, đại ca, nhị tỷ, hai người đang ở đâu a? Một mình ta phải giải quyết thật nhiều chuyện, thật vất vả, thật nhàm chán mà.

Vân Tiêu hớn hở chạy đến, đôi mắt đào hoa đảo quanh, cũng không thèm quan tâm Doanh Mai buồn phiền thở dài một bên mà cầm ấm trà tu một hơi vào bụng, xong còn rất khí độ mà cảm khái trà ngon. Doanh Mai liếc mắt, hắn một hơi cạn sạch như thế thì có cảm nhận được cái gì hay không mà kêu ngon. Phàm phu a tục tử, không thể nào so sánh với Thất gia nhà nàng.

- Thế nào?

- Tam tiểu thư, Tống Tử Yên đó đẹp thì cũng đẹp thật đấy, nhưng mà cũng độc, quá độc. Ngài biết không, ta phải mất mấy đêm liền mới khiến nàng nói chuyện với ta, ta biết mà, cô nương kinh thành làm sao chống lại sức quyến rũ của người phong lưu anh tuấn, ngọc thụ lâm phong là ta đây. Khi ấy.....

- Nói kết quả.

Doanh Mai rất không có tình nghĩa cắt ngang câu truyện của Vân Tiêu. Nói đùa, để hắn thao thao bất tuyệt như thế thì ba ngày ba đêm cũng chưa xong đâu. Vân Tiêu rất ủy khuất nhìn nàng nhưng dưới áp khí cứng rắn của Doanh Mai hắn không dám cà là thêm nữa, cuối cùng thành thành thật thật khai báo:

- Nàng ta quả thật có liên quan đến Thất Vũ các, tối nay họ sẽ gặp nhau ở Hương Sắc lâu.

Vân Tiêu có ấn tượng rất không tốt với Hương Sắc lâu, lần trước nháo loạn với Đông Phương Hoài chẳng phải cũng ở Hương Sắc lâu sao. Lần ấy hắn còn bị đuổi giết thật thê thảm đấy. Sau đó hắn biết được Hương Sắc lâu là sản vật trong túi Đông Phương Hoài, thảo nào khi ấy hắn thoát ra khổ sở như thế. Trên đất Đại Sở cũng có Hương Sắc lâu, không cần nghĩ cũng biết đây là nơi thu thập tình báo của tên Đông Phương đó. Ai bảo Vân Tiêu hắn thật thông minh đây? Hừ, hừ, dù sao cũng đã làm xong việc rồi, những cái khác không liên quan đến hắn.

- Tam tiểu thư, vậy tiền của ta?

- Đã được chuyển đến viện của ngươi rồi.

Hề hề, mắt Vân Tiêu lập tức tỏa sáng, sự mệt mỏi ẩn hiện giữa hai đầu lông mày cũng biến mất không còn dấu vết. Doanh Mai buồn cười nhìn hắn không nỡ nói cho hắn biết nàng đã trừ một phần chi phí ăn, ở, ngủ, nghỉ của hắn đi rồi. Nhìn bóng dáng hớn ha hớn hở của Vân Tiêu rời đi mà Danh Mai dở khóc dở cười. Thôi, đằng nào hắn cũng biết thôi!

Hương Sắc lâu? Quả thật nàng mới biết Hương Sắc lâu là của Đông Phương Hoài, như vậy người chống lưng phía sau Thất Vũ các chính là Đông Phương Hoài đi? Gần đây nàng hạ lệnh điều tra Thất Vũ các mới khui ra được nhiều điều, tuy chỉ là thế lực tam lưu nhưng trải dài cả Đông Lăng và Đại Sở, hành động lại vô cùng quỷ dị.

Vốn cho rằng sử dụng Minh Nhất các có thể tiêu diệt Thất Vũ, nhưng nếu có liên quan đến Đông Phương Hoài thì nàng sẽ không động nữa, người ta là người hoàng thất đấy, tiêu diệt cơ sở của người ta trên lãnh thổ của họ, ngươi không muốn sống ở đấy nữa à? Việc này cứ để cho thái tử giải quyết là được rồi.

Ngươi hỏi vì sao không phải là Thất gia nhà nàng ư? Đơn giản là sau khi xem xong tư liệu Thất Vũ các, Thất gia nhà nàng rất không phúc hậu nói:

- Gửi những thứ này cho thái tử chắc hắn sẽ vui lắm. Ồ, tất nhiên là không thể gửi không công rồi.

Vì thế, mỗ vương gia nào đó tâm trạng cực tốt mà tươi cười. Kỳ thực Nam Cung Diệp và thái tử trao đổi cái gì Doanh Mai không hề hay biết, thậm chí không biết họ trao đổi bằng cách nào nữa.

Hôm nay Thất gia nhà nàng ra ngoài giải quyết sự tình, trong thời gian ngắn hẳn không thể về được. Thái tử điện hạ, không phải ta không báo cho ngươi mà là không cách nào báo được. Bọn họ có đối phó gì với ngươi thì ngươi hãy tự cầu phúc đi.

Đêm, Hương Sắc lâu.

Đây là nơi ăn chơi chác táng của các quý công tử, quan lại trong kinh thành. Doanh Mai hóa thân thành một quý công tử phong lưu, theo sau là nô bộc tiểu Thanh. Nhìn bóng dáng anh tuấn tiêu sái không do dự bước vào thanh lâu của nàng mà ám vệ run run. Nhìn xem, người không biết còn tưởng vương phi nhà họ là khách quen của nơi này đấy. Nếu để vương gia biết được thì hậu quả thật là khôn lường. Hai ám vệ liếc mắt nhìn nhau, đi theo không? Cuối cùng họ đành nuốt nước mắt, ngậm đắng cay ẩn thân đi theo.

Tú bà Hương Sắc lâu cũng là người khôn khéo, nhìn thấy "thiếu niên" Doanh Mai mặt mũi thanh tú, một thân bạch y tuấn sái tiêu dật, khí độ bất phàm, ngay cả gã nô bộc cũng hơn người liền biết là quý công tử ra ngoài chơi bời, cất giọng uốn éo quyến rũ:

- Ai gia, công tử này nhìn thật lạ mặt, ngài là lần đầu tiên đến chỗ chúng ta sao? Ngài yên tâm, các cô nương ở đây sẽ phục vụ ngài chu đáo, đảm bảo đến một lần còn muốn đến lần nữa.

Thanh nhi kính cẩn đứng phía sau khóe miệng co cắp. Nàng bước vào thanh lâu thấy sinh ý không tồi còn muốn mở một nhà đấy. Nhưng mà sao mới câu đầu tiên đã khiến nàng nổi hết da gà thế này. Tha lỗi cho nàng đạo hạnh kém. Mô phật.

Doanh Mai rất phóng khoáng ném một đĩnh bạc cho tú bà, cất giọng trong trong của thiếu niên mới lớn:

- Một khách gian, ta muốn cô nương nổi tiếng nhất ở đây.

Tú bà nhận được bạc thì cười hớn hở:

- Dạ, dạ, ta sẽ đem cô nương tốt nhất đến cho ngài, đảm bảo ngài thỏa mãn. Tiểu Lục, còn không mau dẫn khách nhân lên lầu.

Doanh Mai không dấu vết tránh xa bàn tay bà ta theo gã nô bộc lên lầu, thật là gay mũi, huân hương nồng nặc hỗn tạp nơi này khiến nàng sắp không chịu đựng được nữa rồi.

Vừa vào phòng Thanh nhi đã đóng cửa, kiểm tra khắp một lượt để đảm bảo an toàn. Xong xuôi nàng nhìn Doanh Mai cười cười:

- Công tử, trước kia ngài trốn ra ngoài chơi là vào những nơi thế này sao?

- Hả? Em cho rằng như vậy?

- Công tử quen tay quen chân như thế, hẳn là đã vào những nơi này nhiều lần rồi.

Doanh Mai rất là oan uổng, nàng chỉ giả bộ thôi, nàng rất trong sạch đấy có được không? Nhưng hiển nhiên biểu hiện của nàng không khiến người đối diện tin tưởng vì thế phải nhanh chóng lảng sang chuyện khác:

- Còn không mau hành động.

- A, công tử có muốn đổi ý hay không? Chỗ này của ta còn một ít xuân dược. Công tử, đêm xuân đáng giá ngàn vàng, người trong nhà sẽ không biết được đâu.

Doanh Mai dở khóc dở cười, Thanh nhi đây là trêu đùa đến nghiện rồi?

- Công tử nhà em không phải kẻ bừa bãi, dù có muốn cũng phải tìm nhân trong sạch mới được, ừm, như người trong nhà là ổn rồi. Ngược lại là em, có muốn ta gửi thư cho bá phụ không hả?

Thanh nhi cứng họng, công tử, ngài giỏi. Đấu không lại, nàng quay người về phía lô hương, rắc một ít bột phấn lên trên, người bình thường sẽ không phát hiện ra thay đổi gì, còn những người nhạy cảm với dược độc như họ liền thấy thoảng thoảng trong phòng mùi mê dược nhẹ vô cùng nhưng cũng đủ làm thần trí người ta mê mang.

Rất nhanh, một cô nương váy lụa mỏng manh, thân hình yểu điệu bước tới. Doanh Mai cho gã sai vặt lui xuống lại khiến cô nương đó đàn một khúc. Chưa hết một khúc nàng ta liền đổ gục. Lúc này, giọng nói thanh thúy của Doanh Mai vang lên:

- Ám vệ, đợi ta ở hẻm sau.

Võ công của ám vệ không bằng Thanh nhi, đi theo chỉ thêm phiền toái mà thôi.

Thanh nhi liếc mắt nhìn Doanh Mai, thấy nàng gật đầu liền tiến tới ôm nàng, phi thân theo đường cửa sổ ra khỏi phòng.

Kỳ thực khả năng che dấu của Thanh nhi không bằng thuộc hạ Minh Nhất các của nàng, nhưng hôm nay chắc chắn chạm mặt Thất Vũ các, nàng không thể sử dụng họ được. Doanh Mai sắp phải dời đi, không thể chuốc thêm kẻ thù cho Minh Nhất các.

Hai bóng người lẻn tới hậu viện Hương Sắc lâu mà không kinh động bất cứ ai. Từ sáng tới tối, thời gian gấp gáp Minh Nhất các chỉ tra được đại khái bố cục nơi đây. Con mắt linh động của Doanh Mai quét một vòng. Hậu viện cũng không lớn, nàng liền chỉ tay vào một căn phòng nằm trong khu nghỉ của hạ nhân đang sáng đèn. Tìm chỗ ẩn nấp kín đáo, hai người liền bế khí chờ đợi. Phải đợi khá lâu, tới mức Doanh Mai tưởng tin tức của tên Vân Tiêu đó sai rồi mới có bóng người bước vào. Ngay sau đó là một bóng dáng khác.

Khoảng cách của Doanh Mai và Thanh nhi với hai người trong phòng có thể nghe họ nói chuyện, nhưng cố tình hai người trong phòng không hề hé răng một câu nào. Phương thức trao đổi của họ là những mảnh giấy. Trao đổi xong còn đốt luôn trên ngọn lửa nữa chứ. Doanh Mai rất ảo não. Này, khác gì không công đến ngắm trăng.

Qua một lúc, một người bước ra khỏi phòng, toàn thân áo đen, lệ khí tỏa ra, Doanh Mai liếc mắt liền biết người đó là sát thủ. Ra dấu với Thanh nhi, ngụ ý nàng ấy ở lại theo dõi người bên trong còn nàng đi theo kẻ vừa bước ra. Mặc dù nàng không có nội lực nhưng khả năng che dấu hơn hẳn Thanh nhi, theo dõi sẽ dễ dàng hơn. Xong, Doanh Mai ẩn mình theo hướng người vừa biến mất.

Đi được một đoạn Doanh Mai liền phát hiện ra vấn đề, có người cũng đi theo người kia. Dường như người đó cũng phát hiện ra, lập tức rút kiếm lao về một hướng. Không hổ là sát thủ, cũng nhạy bén lắm. Trong bóng tối, Doanh Mai yên lặng theo dõi hai người giao đấu, kiếm khí lóe lên, trưởng phong giao tranh, sát thủ tuy rằng chiêu thức tàn nhẫn, ra chiêu hiểm độc nhưng rõ ràng võ công không bằng người kia. Có điều, người này muốn thắng trong thời gian ngắn hẳn là không được, thời gian càng lâu động tĩnh càng lớn.

Doanh Mai không thể chờ đồng bọn của tên sát thủ đến bắt mình được. Từ trong bóng tối, một ám khí được bắn ra trúng vào vai phải tên sát thủ khiến hắn đau đớn động tác chậm lại. Người theo dõi chớp thời cơ nhanh chóng vung kiếm toàn lực giải quyết tên đó. Xong xuôi mới nhìn về hướng ám khí phát ra:

- Ai?

- Có người tới, còn không mau rời khỏi.

Một giọng nói trong trẻo vang lên. Người này hơi ngạc nhiên, người trong bóng tối hắn không cảm nhận được hơi thở, hẳn là cao thủ, nhưng lại còn trẻ như vậy? Dù người này là ai, hẳn không phải kẻ thù, nghĩ nghĩ chớp nhoáng, liền phi thân rời khỏi.

Nơi này quả thật đã kinh động người khác, Doanh Mai sẽ không ở lại, thu lấy ám khí đã phát ra, lại dọn dẹp hiện trường một phen, nàng mới thoát đi. Lẩn vào bóng đêm, trèo qua tường rào. Ồ, bây giờ nàng không có nội lực nên phải trèo tường như vậy đấy. Hương Sắc lâu quả thật không thể coi thường, thảo nào tên Vân Tiêu đó nháo như vậy, phải vất vả lắm Doanh Mai mới tới được góc tường này.

Gắng sức trèo ra bên ngoài, nửa tháng luyện ngoại công cũng xem như không uổng phí. Hẻm sau một chiếc xe ngựa cùng hai gã ám vệ đã chờ sẵn. Hai ám vệ thấy Doanh Mai xuất hiện rốt cuộc nhẹ nhõm một hơi. Chờ đợi bên ngoài quả thực khổ sở vô cùng a. Chờ một lúc lâu mà chưa thấy Thanh nhi ra, không khí trên xe im lặng một cách quỷ dị, loáng thoáng có thể nghe thấy tiếng động từ Hương Sắc lâu vọng tới. Chắc hẳn bên trong náo loạn không nhỏ, một gã ám vệ không nhịn được, dò hỏi:

- Vương phi, hay là thuộc hạ vào xem sao?

- Không được, tiếp tục đợi.

Một lúc sau vẫn không thấy bóng dáng Thanh nhi đâu, hẻm sau cũng không phải nơi có thể ở lại lâu.

- Vương phi, hay người và Ám Tam về trước, thuộc hạ ở đây đợi Thanh nhi cô nương?

- Không được, tiếp tục đợi cho ta.

Giọng điệu Doanh Mai cứng rắn không cho phép phản kháng. Vừa dứt lời liền có vài bóng dáng hướng đến xe ngựa của nàng, những người này một thân đồ đen, lệ khí tỏa ra, vừa tới, kiếm phong sắc bén cũng tới theo. Hai ám vệ liền rút kiếm đánh trả, chỉ nghe thấy tiếng "keng", "keng" của đao kiếm va chạm, tia sáng vụt lên rồi biến mất.

Hai ám vệ tuy võ công cao cường nhưng cũng không đấu lại được cả đám sát thủ. Có hai tên đã vây quanh Doanh Mai, nàng rút nhuyễn kiếm bên hông ra dùng sức chống trả. Kiếm ảnh sắc bén, từng chiêu nhằm nơi yếu hại, điên cuồng như thèm khát máu tươi. Hai tên này cũng không ngờ tới, dù tránh né nhưng trên người vẫn có vô số vết thương. Dần dần bọn chúng phối hợp ăn ý hơn, kiếm khí xé gió mà tới, lực đạo mạnh mẽ va chạm với nhuyễn kiếm của Doanh Mai khiến cổ tay nàng tê dần. Bọn chúng kết hợp trái phải, kiếm phong bên trên, ám thủ phía dưới, Doanh Mai dần chống đỡ không nổi, trên người đã xuất hiện vài vết thương. Mũi kiếm lao tới, Doanh Mai lật cổ tay, cả người xoay một độ cong khó tin, tránh thoát nơi yếu hại, đồng thời vung tay chém một nhát kiếm về phía đối phương.

Phía sau lưng không khí dao động, Doanh Mai đổ người sang một bên tránh thoát. Bỗng dao động phía sau chấm dứt, kiếm ảnh lóe lên liên hồi, Thanh nhi cả người tỏa ra sát khí, kiếm phong nhanh chóng sắc bén lấy mạng đối phương. Cuối cùng Thanh nhi cũng quay lại. Giải quyết xong thích khách, Thanh nhi liền đi tới bên Doanh Mai, thấy sắc mặt nàng tái nhợt liền kinh hoảng ôm lấy nàng, dùng khinh công phi thân mà đi.

Kỳ thực Doanh Mai đã chống trọi hết sức. Nàng không thể dùng ám khí, vừa rồi trong Hương Sắc lâu chỉ là bất đắc dĩ, tuy bộ mới của nàng có điểm khác với ám khí trước kia nhưng chung quy cũng để lại dấu vết. Lại không thể dùng độc, bọn chúng sẽ tra tới Minh Nhất các. Nàng biết rõ Thanh nhi sẽ nhanh chóng quay về nên trực tiếp dùng nhuyễn kiếm đối đầu với thích khách.

Về tới vương phủ, Doanh Mai liền không chống đỡ được lâm vào hôn mê.

Ngoại truyện:

Vốn dĩ Doanh Mai dự định kéo Vân Tiêu cùng đi Hương Sắc lâu, dù sao hắn mới là hoa hoa công tử chân chính. Nhưng dù dụ dỗ thế nào thì tên đó cũng một khóc hai nháo liều chết không đi, hơn nữa còn nói:

- Ngươi đã không trả hết tiền cho bản công tử thì thôi đi còn định lôi kéo ta đi chết cùng ngươi ư? Bản công tử mới không ngu ngốc như thế. Lừa ta một lần liền nghĩ lừa được lần thứ hai sao? Hừ, còn không mau trả hết tiền cho ta, bản công tử bị tổn thương, bản công tử cần được bù đắp.

Doanh Mai quả thật hết cách với hắn.


Chương 30: Mộ Dung Tam tiểu thư

Lúc Doanh Mai tỉnh lại đã là hai ngày sau. Đập vào mắt nàng là bài trí quen thuộc của Lạc Hà các cùng khuôn mặt tiều tụy của Nam Cung Diệp. Bàn tay hữu lực của hắn đang nắm lấy tay nàng, truyền chút hơi ấm cho thân thể quanh năm lạnh lẽo ấy. Thấy Doanh Mai đã tỉnh, đôi mắt Nam Cung Diệp sáng lên, nét vui mừng không thể dấu được hiện lên trên khuôn mặt.

- Nàng thấy sao rồi? Lâm Tứ.- Hắn gọi vọng ra bên ngoài.

- Ta không sao.

Doanh Mai hữu khí vô lực đáp lại.

- Nàng không đợi ta trở lại mà tự ý hành động? Nếu xảy ra chuyện gì... Mai nhi, ta rất lo lắng cho nàng.

Vốn định dạy bảo Doanh Mai một phen nhưng nhìn thấy khuôn mặt mệt mỏi của nàng trắng bệch, Nam Cung Diệp lại không thể thốt lên lời.

Lâm Tứ rất nhanh bước vào, bắt mạch kiểm tra cho Doanh Mai một lượt rồi mới bước ra sắc thuốc.

- Thanh nhi đâu?- Doanh Mai cất tiếng hỏi.

Đôi mắt Nam Cung Diệp lóe lên một tia sát khí, giọng nói cũng lạnh đi vài phần:

- Ta đã nhốt nàng ta lại rồi.

- Ta muốn gặp nàng ấy.

- Mai nhi.- Nam Cung Diệp không đồng ý.

- Ta muốn gặp.

Dưới sự cố chấp của Doanh Mai, Nam Cung Diệp cũng chịu thua, gọi người dẫn Thanh nhi tới. Nàng ấy vẫn mặc trên mình y phục nô bộc, hiển nhiên là vừa trở về liền bị bắt nhốt lại, Nam Cung Diệp cũng chưa dụng hình gì với nàng ấy cả. Y phục nhăn nhúm, có nhiều vết bẩn trông có vẻ chật vật nhưng không thể lu mờ khí chất thanh tao cùng ngạo khí của nàng ấy.

- Tiểu thư, người đã tỉnh rồi.

Thanh nhi bước tới trước giường, vươn tay muốn bắt mạch cho nàng lại bị nàng tránh đi, bàn tay hụt hẫng để trên không trung.

- Thanh nhi, làm thị nữ cho ta ủy khuất ngươi lắm hả?

Giọng Doanh Mai đều đều, vốn không cảm xúc nhưng người quen thuộc đều phát hiện ra sự lạnh nhạt trong đó. Nam Cung Diệp nhẹ nhàng thở ra một hơi. Hắn vốn không đồng ý giữ Thanh nhi lại, khi nghe Doanh Mai nhắc tới Thanh nhi, hắn còn tưởng nàng vẫn để ý tới thị nữ này, xem ra là hắn nghĩ nhiều rồi. Vương phi của hắn là nữ tử thông tuệ, sao lại không nhìn thấu đây?

- Thanh nhi vốn là thị nữ của người, không có gì ủy khuất cả.

Thanh nhi kính cẩn đứng một bên, bộ dáng thành thật hối lỗi:

- Tiểu thư, ta biết hôm qua là ta sai, không kịp đến nơi hẹn khiến tiểu thư gặp nguy hiểm. Ta cam đoan, sẽ không có lần sau.

Doanh Mai lạnh nhạt liếc nhìn nàng, ánh mắt mang theo sắc bén như nhìn thấu lòng người khiến Thanh nhi không dám nhìn thẳng, cúi đầu tránh né.

- Vậy sao? Tam tiểu thư?

Thanh nhi hoảng sợ quỳ gối, âm thanh vội vàng:

- Nguyệt Thanh chỉ là thị nữ của tiểu thư, lòng trung thành của ta dành cho tiểu thư trời đất chứng giám. Nguyệt Thanh cam nguyện chịu bất cứ hình phạt nào của tiểu thư.

Doanh Mai không nhìn Thanh nhi, giọng nói lạnh lẽo như hầm băng ngàn năm vang lên:

- Miếu của ta quá nhỏ, không đủ để lưu giữ ngươi, mời trở về đi, Mộ Dung Tam tiểu thư.

Đôi mắt Thanh nhi hiện lên sự hoảng loạn, bất ngờ. Tiểu thư đuổi nàng đi, vậy ai ở bên cạnh, ai sẽ sắc thuốc cho tiểu thư. Tiểu thư vốn không tin tưởng được ai.

- Tiểu thư...

- Đi, ngay bây giờ.

Giọng nói lạnh băng cứng rắn của Doanh Mai vang lên không cho phép Thanh nhi phản đối. Không khí trong phòng im lặng một cách quỷ dị. Một lúc lâu sau Thanh nhi đứng lên, cất bước về phía cửa.

Bóng dáng Thanh nhi đi khuất, Nam Cung Diệp nắm tay Doanh Mai, ấm giọng lên tiếng:

- Nàng làm tốt lắm.

- Ừ.

Nam Cung Diệp chỉnh gối rồi đỡ Doanh Mai nằm xuống, tay vén tóc mai trên trán của nàng ra sau, đôi mắt thâm tình đầy quan tâm:

- Nàng nghỉ ngơi thêm đi, khi nào thuốc sắc xong ta lại gọi nàng.

- Ừ.

Doanh Mai mệt mỏi nhắm mắt, nặng nề chìm vào giấc ngủ, Nam Cung Diệp vẫn ngồi một bên nắm tay nàng. Hắn đã ngồi như thế hai ngày nay, một nỗi thương tiếc dâng lên, nàng mỏng manh như thế, cớ sao luôn tạo áp lực cho mình, cứ thế dựa dẫm vào hắn không được sao?

Thư phòng.

Sau khi giúp Doanh Mai uống thuốc rồi đợi nàng chìm vào giấc ngủ, Nam Cung Diệp trở lại thư phòng, hai ngày nay sổ con không được xử lý đã chất thành một đống lớn nhưng hắn không bận tâm. Trước mặt Nam Cung Diệp lúc này là Lâm Tứ, Lâm đại phu đã bắt mạch và sắc thuốc cho Doanh Mai hai ngày nay:

- Bệnh tình vương phi thế nào?

- Bẩm vương gia, tốc độ hao mòn kinh mạch của vương phi nhanh hơn thuộc hạ dự đoán, e rằng...

Lâm Tứ không cần nói hết, ý tứ phía sau cũng đã rõ. Bàn tay Nam Cung Diệp siết chặt nổi lên những gân xanh, trước kia hắn cho rằng mình đã trải qua khoảng thời gian bất lực nhất, nhưng lại không thể so với hiện tại, khi tận mắt chứng kiến Doanh Mai hôn mê, không chút huyết sắc nằm trên giường, khi nghe thấy bệnh tình của nàng mà hắn chỉ có thể trơ mắt nhìn.

- Còn cách nào hay không?

- Thuộc hạ đã gửi thư cho sư phụ, hi vọng ngài ấy có cách.

Nam Cung Diệp trầm mặc phất tay cho Lâm Tứ lui. Ngồi lặng yên trong thư phòng xoa mi tâm, Nam Cung Diệp thấy bản thân thật vô dụng.

Tối, trời mưa.

Cơn mưa đầu hạ xối xả. Trong không khí vẫn còn cái ẩm ướt, lạnh lẽo giờ lại thêm những giọt mưa cùng khí lạnh đêm tối khiến người ta buốt đến tận xương tủy. Thanh nhi đã quỳ gối trước cửa Lạc Hà các ba canh giờ rồi nhưng cánh cửa trước mặt vẫn lẳng lặng đứng im, như sự im lìm của đêm tối này vậy.

Sau khi ngủ một giấc, Doanh Mai tỉnh táo hơn, nhưng lòng của nàng lại trùng xuống. Phải chăng nàng quá vội vàng? Thời gian ít ỏi mà thứ phải điều tra vẫn kín như bưng. Đông Lăng dùng gì để ép buộc cha nàng? Cái chết của cha nàng, hoàng thượng nhúng tay như thế nào? Mục đích là gì? Họ đã giao dịch gì với nhau? Có liên quan gì với nàng? Tất cả, tất cả, nàng đều muốn biết, nhưng thời gian chẳng cho nàng lãng phí, vì vậy nàng yêu cầu bản thân và những người xung quanh rất cao.

Những giọt nước mưa rơi xuống mái ngói lộp bộp không yên như tiếng lòng Doanh Mai, dậy sóng, nặng trĩu, không thể thoát ra được. Doanh Mai như một con đại bàng vốn phải sải cánh bay giữa biển khơi nay đôi cánh đã bị gẫy, còn bị nhốt trong lồng sắt tù túng, hai mắt bịt kín không còn nhìn rõ nữa. Doanh Mai muốn vùng vẫy, muốn thoát ra, nhưng dù vùng vẫy đến kiệt sức cũng không thể nào thoát nổi.

- Nàng ấy vẫn ở ngoài sao?

- Ừ.

Nam Cung Diệp kéo người Doanh Mai nằm gọn trong lòng hắn, bàn tay vỗ vỗ trên bả vai dụ dỗ nàng đi ngủ, nhưng Doanh Mai đã ngủ cả buổi chiều rồi, hiện giờ vô cùng tỉnh táo. Tỉnh táo để suy nghĩ thấu mọi việc. Trong đêm tối tĩnh mịch, giọng nói Doanh Mai vang lên nhè nhẹ:

- Ta và Thanh nhi cùng lớn lên ở Bích Nguyệt sơn trang. Bích Nguyệt trang chủ cùng mẫu thân ta là tỷ muội kết nghĩa. Sau này khi mẹ ta mất, trang chủ nhận ta làm nghĩa nữ. Bích Nguyệt sơn trang là nơi nuôi dưỡng những đứa trẻ mồ côi như ta và Thanh nhi.

Doanh Mai ngước nhìn Nam Cung Diệp thấy đôi mắt của hắn khép hờ, dường như không để tâm, đợi một lúc không thấy nàng lên tiếng nữa hắn mới "Ừ?" một câu, nhưng Doanh Mai biết hắn vẫn nghe nàng nói, dù mệt mỏi cũng vẫn nghe nàng nói. Thế là, nàng tiếp tục kể chuyện, giọng nhẹ nhàng như tâm tình, như giải tỏa nỗi lòng muộn phiền đè nén:

- Lúc nhỏ, Thanh nhi đi theo tỷ tỷ- nữ nhi của nghĩa mẫu. Tình cảm của chúng ta rất tốt, mọi người ở Bích Nguyệt sơn trang đều rất yêu thương nhau. Chúng ta là trẻ mồ côi nên sớm đã coi nơi đó là nhà của mình, mọi người ở đó là huynh đệ của mình. Ta thường hay trốn ra ngoài chơi, đến một ngày gặp được thân nhân của Thanh nhi. Bích Nguyệt sơn trang có một quy tắc, khi ngươi tìm được gia đình, rời khỏi thì ngươi không còn là người của Bích Nguyệt sơn trang nữa. Thanh nhi lựa chọn cùng ta rời khỏi, trở về gia đình chân chính của nàng ấy.

- Ừ.

- Thất gia, từ nhỏ Thanh nhi đã thân thiết với ta, những lúc trốn nhà đều là nàng ấy che dấu giúp, vì vậy thường ngày ta rất bảo vệ nàng ấy. Đến tận khi Thanh nhi nhận lại gia đình, sợ nàng ấy còn chưa quen hay bị người khác ức hiếp, ta liền ở lại cùng nàng ấy một thời gian đến khi ổn định mới rời đi. Vì vậy, những việc hôm trước Thanh nhi làm khiến ta hết sức thất vọng.

Đợi khi Doanh Mai nói xong, Nam Cung Diệp mới lên tiếng:

- Nàng ta có sự lựa chọn riêng của mình.

- Đúng thế.

Những giọt mưa vẫn rơi không ngừng và Doanh Mai biết Thanh nhi vẫn quỳ ngoài cửa. Nàng có thể hình dung ra bóng lưng thẳng tắp đó, dù quỳ cũng không mất đi khí chất thanh tao. Thanh nhi là một người cao ngạo lại có thể làm được đến mức ấy.

- Ngủ đi.

Giọng nói ấm áp của Nam Cung Diệp vang lên, ngón tay thô ráp của hắn vuốt nhè nhẹ lên vai nàng.

- Ừm.

Hôm sau, trời đã tạnh, những tia nắng cố hong khô không khí ẩm ướt, dìu dịu lan tỏa làm con người cảm thấy ấm áp hơn. Doanh Mai cũng vậy, không biết ấm áp từ tia nắng ban mai hay ấm áp từ người bên cạnh. Căn phòng trong Lạc Hà các tràn ngập mùi tử đàn cùng mùi thảo mộc hòa quyện. Doanh Mai đón buổi sáng bằng cái nhìn chăm chú đầy thâm tình của Nam Cung Diệp. Mỗi khi ở bên hắn nàng đều an tâm mà ngủ rất sâu, dường như bản năng đề phòng của sát thủ bị mài mòn đi vậy.

- Sớm a.

Nam Cung Diệp hôn lên trán nàng rồi giúp nàng rời giường, rửa mặt, chải đầu. Doanh Mai thoải mái hưởng thụ phục vụ của mỹ nam tử. Ừm, Nam Cung Diệp không cần làm gì cả, chỉ cần đẹp thôi cũng đủ làm người ta xao xuyến rồi.

- Hôm nay sứ giả các nước sẽ đến phải không?

Doanh Mai nhớ trước kia hắn nói một tháng sau là sinh thần 43 tuổi của phụ hoàng, tính thời gian hẳn không sai biệt lắm đi.

- Ừm, đã đến, lát vào thư phòng ta đem danh sách cho nàng xem một lượt.

Doanh Mai gật đầu. Thị nữ mang bữa sáng vào để ngay ngắn trên bàn.

- Đông Lăng là ai tới?

- Đông Phương Hoài.

Doanh Mai ngạc nhiên nhìn Nam Cung Diệp. Tuy là tứ vương tử nhưng bản lĩnh Đông Phương Hoài hơn hẳn thái tử Đông Lăng, hắn tự mình đến Đại Sở hẳn là không đơn giản như vậy.

- Ăn sáng trước đã.

Giọng Nam Cung Diệp ôn hòa, Doanh Mai nghe lời ngồi vào bàn, ngán ngẩm nhìn chén cháo trước mặt. Gà nướng, gà nướng của nàng a, nàng muốn ăn gà nướng!

- Người ta nói mỹ thực có thể thay cơm, vị giai nhân ngồi trước mặt ta đây so với mỹ còn đẹp hơn, vì vậy,,,  khụ khụ, ừm, khụ khụ, ta vẫn nên ăn cháo thì hay hơn.

Dưới ánh mắt lạnh băng cưỡng ép của Nam Cung Diệp, Doanh Mai không còn cách nào khách đành cúi đầu chịu thua, mặc dù không thích nhưng cũng ngoan ngoãn ăn hết chén cháo.

Thu thập xong xuôi bước ra ngoài cửa liền nhìn thấy bóng lưng thẳng tắp của Thanh nhi quỳ ngoài sân. Nàng ấy vẫn mặc y phục nô bộc, vải vóc ẩm ướt dính chặt vào thân hình mảnh mai, khuôn mặt tái nhợt, lông mi khẽ run rẩy. Những giọt nước mưa từ y phục chảy xuống đọng thành một vũng xung quanh, ánh nắng buổi sớm không thể hong khô hết được. Thanh nhi thế nhưng quỳ cả một đêm!

Doanh Mai không biết cảm động, tức giận hay vẫn là vô cảm nữa, nàng chầm chậm đi đến trước mặt Thanh nhi:

- Đứng lên!

- Tiểu thư, từ khi quyết định theo ngài rời khỏi sơn trang, Nguyệt Thanh đã thề cả đời này trung thành với tiểu thư. Xin tiểu thư cho ta một cơ hội chuộc lỗi.

Doanh Mai từ trên cao nhìn xuống, khí tràng tỏa ra khiến người khác phải run sợ. Nàng nhìn thấy rõ sự kiên định của Thanh nhi, nhưng liệu có tin tưởng được không? Lòng người là thứ khó nắm bắt nhất.

- Ta nói này Nguyệt Tam, nàng ta đã quỳ ở đây cả đêm rồi, đến ta còn bị cảm động cho sắp khóc nữa là. Nếu ngươi đã không nhận thì liền giao cho ta đi, thế nào? Mỹ nhân như tiên thế này bỏ đi thì thật là đáng tiếc, đáng tiếc.

Giọng nói cà chớn của Vân Tiêu vang lên, nàng còn chưa tính phí xem diễn của hắn đâu, hắn còn dám ý kiến à?

- Giữ ngươi lại cũng được thôi, có điều tên Vân Tiêu này thật ồn ào, làm cho hắn ngậm miệng lại.

- Vâng.

Thanh nhi lên tiếng rồi đứng dậy chầm chậm bước về phía Vân Tiêu. Vân Tiêu sửng sốt rồi nhanh chóng hoảng sợ lui về phía sau.

- Thanh mỹ nữ, ấy, ấy, ít nhiều gì nhờ có ta mà ngươi mới được giữ lại, ngươi không thể vong ân phụ nghĩa như thế được. Ấy, ấy, nam nữ thụ thụ bất thân, ngươi chớ qua đây.

Doanh Mai buồn cười nhìn hắn, tên phong lưu nhà hắn cũng biết nam nữ thụ thụ bất thân ấy hả?

- Đông Phương Hoài sắp tới đây rồi.

- Hả?

Trong một giây phút ngạc nhiên, Vân Tiêu hứng trọn một chưởng của Thanh nhi, đau đớn lan tràn nhưng hắn không quan tâm, dù đau cũng không bằng bảo mệnh a, hắn không muốn bị đuổi giết, cái tên âm hồn bất tán, dương hồn bất tan họ Đông Phương kia tới đây để chặn giết hắn à? Vân Tiêu chống lại chưởng đối phương rồi nhanh chóng chạy về phía Doanh Mai giở giọng nịnh nọt:

- Nguyệt Tam a, Tam tiểu thư a, Tam đại các chủ a.....

Nam Cung Diệp không dấu vết kéo Doanh Mai tránh đi, trầm giọng nói:

- Chỉ cần ngươi ngoan ngoãn ở Thất vương phủ, hắn dù có tới cũng không thể làm gì được ngươi.

Không ngoài ý muốn câu nói của Nam Cung Diệp như liều thuốc an thần với hắn. Đang chuẩn bị cảm thán một tràng liền bị ánh mắt lạnh băng của Doanh Mai dọa cho phải im miệng, giơ tay làm động tác kéo khóa, hắn không nói, không nói là được chứ gì?

- Bồ câu đưa thư của ta thế nào rồi?

Vân Tiêu chỉ chỉ về phía viện hắn ở, mắt nháy nháy, rồi lại nháy nháy liền mấy phát, miệng không phát ra một câu.

- Nói. - Doanh Mai thật hết kiên nhẫn với hắn.

- Năm con.

Sau đó im lặng, không hé răng thêm từ nào nữa. Doanh Mai hiểu ý hắn đã huấn luyện được năm con, còn đang trong viện của hắn.

- Thanh nhi, ngươi nghỉ ngơi trước đi, chiều đến lấy năm con chim đó về.

- Vâng.

- Tiếp tục huấn luyện thêm năm con nữa.

Doanh Mai bỏ lại một câu cho Vân Tiêu rồi cất bước đi.

- Ta...

Vân Tiêu vừa mở miệng liền thấy cái nhìn lạnh băng đầy sát khí của Tam các chủ nào đó lập tức mất thanh, không dám hé răng. Doanh Mai hài lòng, hài tử ngoan, dễ dạy. Vân Tiêu cảm thấy cuộc đời này ai cũng muốn bóc lột hắn, hắn thật cô độc!Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
1 thành viên đã gởi lời cảm ơn hoa hướng dương 07 về bài viết trên: hienheo2406
     
Có bài mới 07.09.2018, 10:25
Hình đại diện của thành viên
Thành viên mới
Thành viên mới
 
Ngày tham gia: 19.09.2017, 19:47
Tuổi: 25 Chưa rõ
Bài viết: 14
Được thanks: 26 lần
Điểm: 83.14
Có bài mới Re: [Cổ đại] Hiệp khách vương phi - Hoa Hướng Dương - Điểm: 100
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


Chương 31: Thói ăn chơi lêu lổng của Doanh Mai

Thư phòng.

Nam Cung Diệp ngồi sau thư án, trước mặt là đống sổ con chất đống, Doanh Mai ngồi cạnh một bên, trước mặt là đống tư liệu dầy không kém. Nàng còn chưa động tay vào, giọng nói của Nam Cung Diệp đã vang lên:

- Mai nhi, nàng có biết tối đó thị nữ của nàng trở về muộn là vì sao không?

Doanh Mai lẳng lặng nhìn, chờ hắn nói tiếp:

- Nàng ta đã gặp gỡ một người.

Doanh Mai gật đầu.

- Là Nam Cung Mặc.

Doanh Mai bình thản:

- Ta biết.

Nam Cung Diệp ngạc nhiên, nàng biết, biết mà còn giữ nàng ta lại. Nam Cung Mặc và hắn là kẻ thù, điều này Thanh nhi kia không có khả năng không rõ, vậy mà nàng ta vẫn có tâm tình gặp gỡ hắn. Nam Cung Diệp vẫn chưa quên ngay sau buổi du hồ tên Đường Thái đáng ghét kia phóng ám khí vào Thái tử, người này đã rút kiếm ra đỡ đấy.

- Nàng làm sao biết được?

- Đêm đó, ta cũng gặp một người, dù chỉ là bóng hình cùng giọng nói ta cũng biết đó là ai, Ôn Trác.

Những thông tin Nam Cung Diệp đưa nàng xem trước hôm du hồ đã nói rõ Ôn Trác là người của Thái tử. Nàng tin tưởng Nam Cung Diệp, cũng tin tưởng vào con mắt của mình. Thông tin về Thất Vũ các nàng đã giao một phần cho Nam Cung Mặc, hắn có thể điều tra đến buổi gặp mặt đêm đó cũng là bản lãnh của hắn.

Thấy bóng dáng Doanh Mai trầm tư, Nam Cung Diệp rất buồn bực, hắn rất muốn hỏi nàng nhớ mãi không quên bóng hình tên họ Ôn đấy à? Từ bóng hình cùng giọng nói nàng liền xác định được người mới gặp mặt một lần? Mỗ vương gia nào đó rất buồn bực mà không chỗ nào phát tiết nên quyết định cho tên Ôn dịch nào đó vào danh sách đen từ từ tính sổ. Ôn đại công tử nhu hòa nhã nhặn hiển nhiên không biết mình được người ta nhớ thương, cũng không thể lý giải được cuộc sống vạn lần đau khổ sau này.

- Thất gia, Thanh nhi có thể không cần quỳ cả đêm như vậy. Nàng ấy lựa chọn ta thì ta cũng lựa chọn tin tưởng nàng ấy.

- Ý nàng nói đến thân phận Mộ Dung Tam tiểu thư? Thực sự là nàng ta?

- Đúng vậy.

-Mộ Dung Tam tiểu thư bốn năm trước trở về gia tộc sao?

Nam Cung Diệp trầm ngâm, rồi như sáng tỏ điều gì.

- Bốn năm trước, Nam Cung Mặc bị truy đuổi ở núi Bình Thạch, khi ấy hắn bị trúng độc, còn bị thương rất nặng. Nhưng một tháng sau, hắn nguyên vẹn trở về. Từ đó, hắn luôn khiêm tốn điệu thấp, trong tối lại không ngừng tìm kiếm một nữ nhân.

- Ý chàng, nữ nhân đó có thể là Thanh nhi? Núi Bình Thạch, Bình thành gần Đông Lăng sao?

- Đúng vậy.

Doanh Mai dường như cũng sáng tỏ điều gì, trầm ngâm không nói, một lúc sau mới than nhẹ.

- Chuyện này cứ nhìn xem thế nào đã, trước hết cần đối phó với đám sứ giả trước.

Doanh Mai cúi đầu xem tư liệu. Đông Lăng đến là Đông Phương Hoài cùng quận chúa Bỉ San. Nam Cương là đại công chúa Bách Lý Thiên Diệp. Bắc Yến là Hoa thế tử của Hoa vương phủ. Danh sách khách mời này quả là đủ mặt mũi, Doanh Mai hé mắt nhìn Nam Cung Diệp.

- Thất gia, sứ giả đã đến, ngài không cần phải tiếp đón gì sao?

- Ta là vương gia nhàn tản, ngồi một chỗ trong phủ là tốt rồi, việc tiếp đón cứ giao cho bọn họ.

Doanh Mai liếc hắn trắng mắt. Nàng không quên một tháng trước hắn nhắc nàng phải làm trọn bộn phận nàng dâu đâu, hiện giờ thì sao, chính hắn còn không thèm quan tâm nữa là. Nam Cung Diệp cười nhạt.

- Đêm cung yến, chúng ta xuất hiện là đủ rồi. Hiện giờ nàng cần nghỉ ngơi cho tốt, hai hôm nữa ta dẫn nàng ra ngoài chơi, thế nào?

Doanh Mai hớn hở, được a. Mặc dù biết Thất gia nhà nàng nham hiểm đen tối sẽ không dưng đưa nàng ra ngoài nhưng vẫn hơn là ở lì trong phủ. Mặc kệ trong hồ lồ của hắn chứa cái gì, nàng sẽ tiếp chiêu hết.

Hai hôm sau.

Hai ngày nay không biết Nam Cung Diệp thần bí bận rộn cái gì mà không thấy đâu, vì thế Doanh Mai xử lý công sự Minh Nhất các ngay tại Lạc Hà các. Đại ca và Nhị tỷ không biết bao giờ mới trở về, nàng cần lập kế hoạch dự trù vài năm sau cho Minh Nhất các, đến khi đó hẳn cũng không quá khó coi đi.

Minh Nhất các là tâm huyết của đại ca cũng như bao công sức của nàng. Đại ca nàng vốn là người Bắc Yến, mấy năm gần đây bận rộn việc triều đình Bắc Yến, không rảnh bận tâm tới Minh Nhất các, vì vậy mọi sự tình buôn bán ngoài sáng hay giao dịch trong tối đều đến tay Doanh Mai, các sự vụ cần ra mặt cũng chính là nàng lên tiếng. Nhị tỷ ấy à, sẽ không bao giờ quan tâm đến một việc nào hết, thi thoảng thấy nhiệm vụ nào trong bảng Thập sát mà ra tay đã là cảm ơn trời đất rồi. Người ngoài nhìn vào thấy Nguyệt Tam mới giống các chủ chân chính. Còn nàng nhìn vào thấy mình như culy luôn bị sai vặt. Hiện giờ hai người họ bỏ đi rồi, nàng cũng hết cách a.

- Vương phi.

Doanh Mai ngẩng mặt lên từ đống giấy tờ, thấy Hắc Ảnh một thân bạch y xuất hiện. Không tồi, sát khí đã được thu liễm rất nhiều. Hắc Ảnh hiện tai bộ dáng thành thục, phủ trên người một lớp thành như bảo kiếm đã tra vỏ khiến người khác không nhìn ra nông cạn thế nào.

- Chuyện gì?

- Nguyệt Ngũ gửi đến vài thứ.

Doanh Mai chọi mi, Minh Nhất các phân chia rất khắc khe, chia thành hai ban: đề Minh và đề Nguyệt, giống như đại ca nàng, Minh Nhất, Nhị tỷ và nàng là Nguyệt Nhị, Nguyệt Tam. Nguyệt Ngũ chính là thuộc hạ đắc lực đi theo nàng đã lâu. Sau mấy năm nàng nắm quyền phân chia đã không rõ ràng như trước nữa. Bình thường đến tối Hắc Ảnh mới mang sổ con của Minh Nhất các tới chờ nàng xử lý, nay đột nhiên xuất hiện giữa ban ngày, hẳn là có việc gấp. Doanh Mai lật xem một hồi, trầm tư.

- Thất gia đã về chưa?

- Bẩm vương phi, vương gia đã trở về, đang ở trong thư phòng.

- Ta đã biết, lui đi.

- Rõ.

Thư phòng

Doanh Mai một thân lục y tươi mát trong trẻo tiến đến, trên tay nàng là chén trà xanh vừa pha, hương thơm dìu dịu, trà của Mộ Dung gia đều là trà hảo hạng ngàn kim khó cầu. Doanh Mai bước vào thấy Nam Cung Diệp cúi đầu sau thư án, ánh mắt chăm chú, trên tay không ngừng lật giở. Bạch y tuấn dật vừa vặn tôn lên phong thái ôn nhã nhàn tản, đường nét cương nghị trên khuôn mặt khiến người khác phải say mê. Người ta nói, khi nam nhân làm việc là quyến rũ nhất. Doanh Mai đồng ý. Nàng tình nguyện bỏ vạn lượng hoàng kim để lưu giữ khoảnh khắc này. Ai nha, nàng bị nhiễm thói mê tiền của Thanh nhi rồi. Nàng chỉ mê Thất gia thôi, sự thật là vậy, tuyệt đối là như thế.

- Thất gia, uống trà.

Giọng Doanh Mai thanh thúy như chuông bạc như mê như say khiến mỗ nam tử trở về tuổi thiếu thời với những rung động đầu đời, day dứt khó phai.

- Nàng vất vả rồi.

Trà xanh ngọt nhẹ, thấm tận tâm can khiến người thưởng thức trầm luân say mê, không rõ là say trà hay say sắc đẹp giai nhân. Nam Cung Diệp híp mắt hưởng thụ, không nhịn được kéo ôn hương nhuyễn ngọc vào lòng. Làn da mềm mại của nàng cọ trên cổ hắn, thật dịu dàng. Nam Cung Diệp tựa cằm vào mái tóc nàng, tham lam mùi hương thảo mộc lay động lòng người ấy.

- Thất gia hứa hôm nay đưa ta đi chơi đó.

Doanh Mai nũng nịu, giọng mềm nhẹ của nàng gọi "Thất gia" mới êm tai làm sao khiến cho mỗ nam tử không kiềm chế được mà ôm nàng chặt hơn.

- Không gấp, buổi tối ta đưa nàng đi.

- Người ta muốn đi ngay bây giờ cơ.

Nam Cung Diệp nhìn rõ đôi mắt giảo hoạt của nàng sáng rực như những vì sao lấp lánh trong đêm. Sóng mắt lay động như làn thu thủy, như hồ nước biếc. Mỗ vương gia nhéo cái mũi nhỏ nhắn của nàng, cưng chiều nói:

- Thật là ham chơi.

- Hừ, bọn chúng dám đến địa bàn của ta gây sự, chính là không xem mặt mũi của ta vào đâu. Không đánh cho chúng kêu cha gọi mẹ thì ta không phải Nguyệt Tam nữa.

Bọn chúng mà Doanh Mai nhắc đến không ai khác là sứ giả các nước cùng Thái tử và Tứ hoàng tử. Họ hiện giờ đang ở Nam Bắc phường đánh bạc.

- Ồ, Nam Bắc phường là của nàng?

Doanh Mai thoải mái gật đầu khiến Nam Cung Diệp ngạc nhiên. Nam Bắc phường nhưng là sòng bạc đấy, vương phi của hắn còn kinh doanh thứ này? Từ khi nào nàng giở thói ăn chơi như thế. Là cái tên chơi bời lêu lổng, ăn chơi chác táng, hoa hoa công tử Vân Tiêu ảnh hưởng xấu đến nàng sao? Ô, ô, Vân Tiêu rất là oan khuất nhé. Cho dù hắn không đứng đắn thật nhưng luận về bài bạc hắn không bằng một phần của Tam cô nương đâu.

Doanh Mai là đệ tử của Thần trộm, ông ấy ngoài trộm vặt ra thì bản lãnh bài bạc cũng là thiên hạ đệ nhất đấy. Từ năm năm tuổi nàng đã lừa được không biết bao nhiêu bạc rồi. Sau này khi sư phụ bị hãm hại cũng giao lại toàn bộ bí kíp tuyệt môn cho nàng.

- Thất gia, có muốn hốt bạc hay không?

- Được thôi.

Vậy là Doanh Mai cùng Nam Cung Diệp mài dao đi kiếm tiền. Vốn nàng định gọi cả Vân Tiêu đi nữa nhưng mỗ vương gia nào đó không đồng ý, sau lại nghĩ có lẽ hắn đang bận rộn sự nghiệp nuôi chim của mình nên không quấy rầy.

Nam Bắc phường

Nam Bắc phường không phải sòng bạc lớn nhất kinh thành, nhưng là sòng bạc thần bí nhất, không ai biết ông chủ sau màn là ai, chỉ biết Nam Bắc phường nổi lên mấy năm gần đây, những ai chọc đến nó đều phải chịu kết cục bi thảm. Kỳ thực, Nam Bắc phường không thuộc thế lực nào cả, không phải của Minh Nhất các, nó chỉ là riêng Doanh Mai mà thôi. Mấy năm trước khi xây dựng thế lực ở Đại Sở, máu cờ bạc Doanh Mai nổi lên, buồn tay buồn chân nên mở ra một Nam Bắc phường cho nàng giải sầu mà thôi.

Khi Doanh Mai và Nam Cung Diệp tới, Nam Bắc phường vẫn nhộn nhịp. Lão bản nhanh mắt liếc thấy liền mời bọn họ vào bên trong. Doanh Mai thoải mái đi phía trước, cất giọng nói:

- Thái tử và Tứ hoàng tử ở đâu?

- Chủ tử, bọn họ ở nhị phòng tầng hai.

- Được rồi, ngươi đi làm việc đi, mang trà và đồ ăn lên.

- Vâng.

Nam Cung Diệp đứng một bên nhìn phong thái thoải mái đương nhiên của nàng mà buồn cười. Hóa ra vương phi của hắn lại tiêu sái phóng khoáng đến thế.

Doanh Mai dắt Nam Cung Diệp lên một phòng tầng hai, bên trong loáng thoáng nghe thấy tiếng nói chuyện và tiếng đổ thuật. Cửa được đẩy ra, đập vào mắt hai người là một bàn tròn có bốn người đang vây quanh. Hai trong số đó là Thái tử cùng Tứ hoàng tử. Hai người còn lại, một người mặc áo xanh nhạt phiêu dật như trích tiên, ôn nhuận nho nhã, liếc mắt Doanh Mai liền biết đó là Hoa thế tử Hoa Mạt Thư của Bắc Yến. Người còn lại một thân tử y âm u hắc ám, con ngươi sắc bén sâu như giếng cổ, chính là Đông Phương Hoài của Đông Lăng.

Hai người đột nhiên xuất hiện khiến người trong phòng cũng ngạc nhiên mất một lúc. Nam Cung Thành là người đầu tiên không nhịn được lên tiếng:

- Thất đệ như thế nào lại xuất hiện ở đây?

Doanh Mai nghĩ đến bộ 72 bức xuân cung đồ mà hắn cất giấu, tự nhiên cảm thấy lạnh tóc gáy. Nam Cung Diệp không nhanh không chậm trả lời:

- Các ngươi chơi vui như vậy mà không gọi ta, ta đành phải tự mình xuất hiện thôi.

Thái tử Nam Cung Mặc giật khóe môi, đâu phải ta không gọi ngươi, có gọi ngươi có đi hay không?

Thấy hai người đến, vị áo xanh trích tiên liền đứng lên, ấm giọng nói:

- Hai vị đến thật đúng lúc, tại hạ vốn không quen thuộc đổ thuật, chỉ ngồi đây bồi cho có mà thôi. Nếu hai vị đã đến, ta liền đứng xem một bên là tốt rồi.

Doanh Mai hé mắt nhìn, chậc chậc, công tử phong nhã lễ độ, không hổ là phụ tá đắc lực của đại ca, phong thái giống đến từng cái nhấc tay.

- Hoa thế tử quá lời rồi, tạ ý tốt của Hoa thế tử, chúng ta liền không khách sáo, khi nào có dịp, mời ngài đến chơi Thất vương phủ một chuyến.

Doanh Mai nhìn Hoa Mạt Thư đầy thâm ý sâu xa. Rất ít người chú ý đến sự tồn tại của một nữ nhi bên người Nam Cung Diệp là nàng mà Hoa thế tử này một câu hai vị, hai câu hai vị, quả thật khiến người khác phải nâng mắt nhìn, tâm tư tinh tế như thế. Thái tử Nam Cung Mặc đã quen việc Doanh Mai càn quấy, ra mặt chủ động ngay cả khi có Nam Cung Diệp nên rất vân đạm phong kinh nhìn bọn họ ngồi xuống ghế. Trái lại, đôi mắt Tứ vương tử Đông Phương Hoài lóe lên một ý tứ không rõ.

- Nghe nói Thất vương phi mang bệnh trong mình từ nhỏ?

- Ừ.

Doanh Mai không để tâm, ngoan ngoãn ngồi trong lòng Nam Cung Diệp tò mò nhìn xung quanh. Bọn họ đây là chơi đổ lớn nhỏ, nếu vậy nàng phải để lộ bản thân rồi. Lông mi Doanh Mai chớp chớp trông rất hứng thú, y như người mới xem đổ thuật lần đầu vậy. Nam Cung Diệp buồn cười, cùng bọn họ chơi vài vòng lại nghe thấy giọng Doanh Mai thổi khí bên tai:

- Đoán xúc xắc.

Trong nháy mắt Nam Cung Diệp liền hiểu ý nàng. Liếc mắt quan tâm cưng chiều về phía tiểu nhân nhi liền thấy bộ dáng buồn chán của nàng đang gục trong ngực hắn. Ồ, đúng là dáng vẻ của người không biết gì về bài bạc. Nam Cung Diệp bất mãn đẩy xúc xắc ra mặt bàn:

- Không chơi nữa, thật nhàm chán. Chơi cái gì kích thích hơn đi. Cược cũng phải nhiều lên một chút.

Doanh Mai nghe thấy vậy buồn chán trong đáy mắt biến mất, tinh thần cũng hớn hở hẳn lên. Nam Cung Diệp cưng chiều vuốt mái tóc nàng. Thái tử Nam Cung Mặc tầm mắt đã bị trơ rồi nên rất bình thản, tâm tĩnh như nước. Đông Phương Hoài hứng thú:

- Thất vương gia muốn chơi kích thích thế nào?

- Chơi đoán số điểm. Đoán đúng thì thắng. Ai dám chơi với ta?

Thái tử Nam Cung Mặc sờ sờ mũi, hổ thẹn nói:

- Ta không chịu được kích thích, mời Tứ đệ.

Nói đùa, tính tình đôi phu thê này hắn cũng có chút hiểu biết đấy. Đột nhiên xuất hiện ở đây, không chỉnh người mới là lạ. Nam Cung Thành đang bất mãn, liền đồng ý.

- Muốn cược cái gì?

- Mười vạn lượng hoàng kim.

- Được.

Doanh Mai hơi nhướn mày, tên này tài sản cũng thật nhiều.

Nam Cung Thành đổ xong, đến lượt Nam Cung Diệp. Doanh Mai không dấu vết chạm vào cánh tay hắn, một bên đè thấp giọng chỉ đủ hai người nghe nói "mười tám". Nam Cung Diệp cười cười, nàng chắc chắn đến thế? Doanh Mai đắc ý, chỉ là trò trẻ con thôi, thủ pháp quen thuộc nhường này nàng đã chơi chán rồi. Phía sau, đáy mắt Hoa Mạt Thư lóe lên ánh sáng.

Hai ống đổ thuật đang nằm lẳng lặng trên bàn, Nam Cung Diệp không nhanh không chậm nói "Mười tám", Nam Cung Thành cũng theo ngay sau nói "Mười tám".

Ống đổ thuật của Nam Cung Thành mở ra, ba mặt sáu hướng lên trên, vừa vặn mười tám điểm. Còn của Nam Cung Diệp, sáu, sáu, năm tổng là mười bảy điểm. Kết quả đã rõ.

- Thất gia, người thắng rồi, lần sau phải cho ta đổ đó.

Doanh Mai hớn hở, Nam Cung Diệp mỉm cười gật đầu, ánh mắt nhìn nàng đầy cưng chiều và hứng thú. Kì thực hắn cũng cho rằng mình đổ mười tám điểm đấy, tiểu vương phi của hắn thật là lợi hại, chỉ cần chạm nhẹ vào tay hắn thôi cũng thay đổi điểm số thần không biết quỷ không hay. Nam Cung Thành bức bối không có chỗ xả còn muốn đấu thêm ván nữa. Nhìn đáy mắt hiện lên ác độc của hắn, Doanh Mai lại liên tưởng đến bộ 72 xuân cung đồ mà thấy da đầu tê dại. Tha lỗi cho người phàm tục như nàng. Suy nghĩ của tên biến thái không thể theo lẽ thường được, chẳng bao giờ ngươi biết được tiếp theo hắn sẽ làm ra hành động gì nữa. Trái lại, Nam Cung Diệp rất bình thản nói lời khinh bỉ:

- Ngươi về luyện thêm mười năm nữa mới đủ tư cách tới tìm ta.

Nam Cung Diệp rất hưởng thụ, lần đầu tiên được hưởng nhờ oai phong của vương phi nhà mình, cảm giác không chỉ sung sướng có thể hình dung được.

- Tứ vương tử, ngươi có dám đấu hay không?

Đông Phương Hoài nhướn mày giơ tay ra hiệu cho thuộc hạ phía sau. Một nữ tử thân hình bó đen tiến lên. Ồ, Đông Phương Hoài còn con hàng này nữa hả? Chơi tốt.

- Cược gì?

- Nghe nói trong tay Tứ vương tử có linh chi ngàn năm, vương phi của ta bệnh nặng quấn thân, dùng nó cũng rất tốt.

- Được, nghe nói trong tay Thất vương gia có ngọc bội Kim Phượng.

- Được.

Nam Cung Diệp thoải mái đồng ý như thể vật đó không đáng tiền vậy. Doanh Mai không biết thứ đó là gì, nhưng nhìn sự ngạc nhiên của Thái tử và Nam Cung Thành cũng đủ hiểu ra mức độ quan trọng của nó. Mặc kệ, cùng lắm là nàng đích thân ra tay chứ gì.

- Bắt đầu đi.

Thuộc hạ Đông Phương Hoài tiến lên. Nữ tử đó hiển nhiên là người trong nghề, bàn tay nắm ống thuật điêu luyện, tiếng xí ngầu va vào thành ống cách cách như bản nhạc êm ái. Ống đổ thuật biến hóa thành nhiều hình dạng khác nhau, bàn tay nàng ta như có ma thuật khiến người khác phải hoa mắt. Nhìn bàn tay nàng ta bay múa, ánh mắt Doanh Mai hiện lên tia sát khí khó phát hiện, thủ pháp này quen thuộc như thế, trên giang hồ chỉ có sư phụ nàng có được. Thì ra, hắn vẫn còn sống, tên phản đồ Mạc Đô, à, nàng còn phải gọi hắn một tiếng nhị sư huynh đấy. Năm xưa, hắn muốn lấy cắp tuyệt môn của sư phụ mà hãm hại đồng môn, bức tử sư phụ. Nếu không phải nàng giả chết trốn chạy thì đã không thoát được. Sau này nàng tìm kiếm hắn mà không thấy bóng dáng đâu, hóa ra là đi theo Đông Phương Hoài. Nhìn thủ pháp nữ tử này, hiển nhiên mới chỉ học được tầng thứ hai. Doanh Mai khinh bỉ, đến sư phụ ngươi, Mạc Đô gặp phải ta còn không dám lớn tiếng, ngươi khoe mẽ cái gì? Doanh Mai không dấu vết viết lên tay Nam Cung Diệp đang chau mày bên cạnh con số " hai mươi ba", Nam Cung Diệp đưa mắt nhìn, nàng tự tin nhìn lại. Nam Cung Diệp vô cùng ngạc nhiên, thủ pháp nữ tử này rất kỳ quái, hắn không thể nghe ra số điểm bên trong mà Mai nhi lại tự tin như thế?

"Ba" một tiếng, ống đổ thuật đập xuống mặt bàn, im lìm đứng. Đến lượt Doanh Mai, nàng cười cười vơ tạm ba viên xí ngầu vào trong ống, lắc lắc, ống đổ không giữ được xí ngầu, ba viên rơi xuống cách cách trên mặt bàn. Đông Phương Hoài đen mặt, ngươi để cho một kẻ không biết gì về đổ thuật tới đấu cùng thuộc hạ ta? Không coi mặt mũi ta ra gì sao? Nam Cung Diệp thản nhiên chống lại ánh mắt âm u đó. Thái tử Nam Cung Mặc che miệng cười cười, Nam Cung Thành khinh bỉ, khuôn mặt ôn nhã của Hoa thế tử hiện lên một tia nghi hoặc, chẳng lẽ vừa rồi hắn nhìn sai à?

Doanh Mai thu hết biểu cảm của họ vào trong mắt, xấu hổ cười cười:

- Xin lỗi, xin lỗi, để ta thử lại, ha ha.

Lần thứ hai đỡ hơn nhiều, Doanh Mai trúc tra trúc trắc lắc hai phát liền đặt ống đổ xuống bàn một cách vội vàng như thể sợ viên xí ngầu bên trong rớt ra lần nữa. Mặt Đông Phương Hoài đen càng thêm đen, không kiên nhẫn nói:

- Đoán đi.

Nữ tử phía sau Đông Phương Hoài quẫn bách, lại có chút sợ sệt, này, người này rõ ràng lần đầu động đến xí ngầu, đổ không ra một quy luật nào cả, bắt nàng đoán làm sao? Cuối cùng nàng ta cắn răng nói:

- Mười.

Doanh Mai rất không phúc hậu chớp chớp mi. Nam Cung Diệp rất bình thản nói:

- Hai mươi ba.

Nam Cung Mặc trầm ngâm không nói, Nam Cung Thành càng thêm khinh bỉ, ba con xúc xắc dù mặt sáu đều ở trên thì tổng cộng chỉ có mười tám, lấy đâu ra hai ba chứ? Nam Cung Diệp hắn không biết tính à? Chỉ có nữ tử áo đen lộ vẻ hoảng sợ trong đáy mắt.

Lúc mở ống của nữ tử đó ra, hai viên sáu điểm, viên còn lại đứng bằng một cạnh, mặt năm và mặt sáu hướng lên trên, tổng cộng chính là hai ba. Ống thuật mở ra, tất cả mọi người đều ngạc nhiên, càng ngạc nhiên hơn khi Nam Cung Diệp đã đoán đúng. Của Doanh Mai thì một, một, hai, tổng chỉ có bốn điểm mà thôi. Doanh rất vô tâm vô phế mà cười:

- Ha ha, ha ha, thật ngại quá, ta thắng rồi. Thất gia, người thật giỏi.

Nam Cung Diệp chống lại ánh mắt long lanh cùng nụ cười ngọt ngào ấy, bàn tay dịu dàng vuốt tóc nàng.

- Nàng giỏi hơn.

Hình ảnh ngọt ngào vui mừng đó như muốn chọc thủng đôi mắt Đông Phương Hoài. Hắn tức giận đá một phát lên người nữ tử kia.

- Đồ vô dụng.

Nữ tử kia không dám kêu đau, lập tức quỳ xuống, vội vàng nói:

- Xin chủ thượng cho thuộc hạ một cơ hội.

Đông Phương Hoài híp mắt nguy hiểm, một lúc sau mới hướng về phía Nam Cung Diệp:

- Thất vương gia thật khiến ta phải lau mắt mà nhìn, hôm khác sẽ tái kiến sau, cáo từ.

Nói xong tức giận xoay người đi. Tùy tùng đi theo hắn cũng nối đuôi rời khỏi. Không khí bỗng quỷ dị, chỉ có duy nhất Doanh Mai không kiêng nể gì mà cười, cười đến nỗi gập cả người lại. Nam Cung Diệp vỗ lưng nàng:

- Chơi vui?

- Ha ha, vui thật đấy. Chàng không thấy khuôn mặt hắn sao? Hết đen lại trắng, lại đỏ, y như tắc kè hoa vậy. Ha ha.

- Được rồi, đừng cười nữa, xấu lắm. Về thôi.

Ơ. Hắn vừa bảo gì? Bảo nàng xấu?  Hắn dám. Chưa kịp tức giận, Doanh Mai đã bị mỗ nam tử nào đó lôi đi. Còn ba vị cao cao tại thượng cứ thế bị bỏ lại tại sòng bài. Nam Cung Thành tức giận bỏ về không thèm để ý tới ai. Nam Cung Mặc xấu hổ hướng Hoa thế tử:

- Để Hoa thế tử chê cười rồi.

- Đâu có, đâu có, Mặc thái tử nặng lời rồi, ta thấy rất thú vị.

Hoa thế tử rất khách khí trả lời, đôi mắt lóe lên ý tứ sâu xa.

Ngoại truyện:

Khi linh chi ngàn năm được đưa tới Thất vương phủ, Thanh nhi là người sung sướng nhất, đôi mắt nàng tỏa sáng ngắm nhìn bảo bối:

- Tiểu thư, chúng ta phát tài rồi.

Doanh Mai im lặng nhìn trời. Từ đó, trong bát thuốc của nàng có thêm một vị.


Chương 32: Đại ca Lã Tử Ngọc

Doanh Mai sau khi thu được chiến lợi phẩm, tâm tình rất tốt mà cùng Nam Cung Diệp trở về phủ. Đến Lạc Hà các, Nam Cung Diệp mới đỡ nàng ngồi xuống ghế, rót cho nàng một chén trà.

- Nàng muốn giết người đó ư?

Doanh Mai ngạc nhiên, hiển nhiên người hắn nói là nữ tử đi theo Đông Phương Hoài, khi đó sát khí của nàng lóe lên rất nhanh mà hắn cũng nhận ra. Cẩn mật như thế. Cũng may nàng và hắn không phải đối thủ.

- Không, có một người nợ ta, nhưng không phải nàng. Báo thù người đó, hiện giờ ta cũng lực bất tòng tâm.

Nam Cung Diệp nhìn nàng mà lòng thắt lại. Hắn sợ, rất sợ nàng sẽ bỏ lại hắn.

- Mai Nhi, hôm sau ta muốn dẫn nàng đi gặp một người.

- Được.

Doanh Mai chỉ cần biết hắn sẽ không hại nàng là được. Nam Cung Diệp thương tiếc vuốt mái tóc mềm mượt của nàng, khuôn mặt hắn kề sát đến nỗi có thể nhìn thấy từng lỗ chân lông nhỏ mịn. Doanh Mai thật là ghen tị a. Đôi tay chai sạn của nàng chạm lên gò má ấy. Doanh Mai không nỡ, rất không nỡ bỏ lại hắn.

- Vương gia, Hoa thế tử Bắc Yến cầu kiến.

Tiếng thị vệ vang lên cắt đứt giây phút ân ái hiếm hoi của hai người. Nam Cung Diệp đen mặt, Doanh Mai cười tủm tỉm, hắn đến thật là nhanh a.

- Mau mời vào tiền phòng đi.

- Vâng.

- Thất gia, buổi tối ngài muốn dẫn ta đi đâu?

- Đêm nay là lễ Xảo Đồng.

Doanh Mai nhướn mày hứng thú. Ở Đại Sở dân chúng tổ chức ngày lễ Xảo Đồng trước khi thu hoạch mùa màng với hi vọng vụ mùa bội thu. Doanh Mai dù ở Đại Sở mấy năm cũng chưa từng tham dự lễ Xảo Đồng đâu. Nam Cung Diệp cười cười:

- Ta cũng chưa từng tham gia.

Vừa nói chuyện, hai người vừa bước chân đến tiền thính.

Trong khi đó, sườn phòng Lạc Hà các, Thanh nhi đang tổng kết sổ sách mấy tháng nay. Kết quả không tệ lắm, thiên tài kinh doanh như nàng sao có thể lỗ được. Sắp đến đại thọ hoàng thượng, nàng cũng cần chuẩn bị y phục cho tiểu thư và cô gia. Bỗng, một bóng dáng từ ngoài cửa tiến vào, người này một thân bạch y, khí tràng trầm ổn, so với lần trước nàng gặp đã thay đổi rất nhiều, Hắc Ảnh.

- Hắc Ảnh, ngươi nên đổi tên thành Bạch Ảnh đi a. Bộ dáng ngươi bây giờ mới vừa mắt đó.

Hắc Ảnh xấu hổ cúi đầu:

- Kỳ thực vương phi cũng bảo đổi tên cho ta nhưng ta dùng quen tên này rồi, nhất thời không sửa được.

- Ngươi không muốn, tiểu thư sẽ không ép ngươi. Có chuyện gì sao?

- Thanh nhi cô nương, cô có thư.

Thanh nhi tiếp nhận thư, cũng không định xem ngay. Hắc Ảnh đứng một bên, lên tiếng:

- Cô nương không viết thư báo lại sao?

- Không cần, cảm tạ ngươi.

Hắc Ảnh cười ha ha:

- Không có gì, không có gì, ta đã quen làm người đưa thư rồi. Không có việc gì thì ta đi đây.

- Hắc Ảnh, mang ít trà về dùng đi.

- Tốt.

Cầm trong tay gói trà thơm mát, Hắc Ảnh bước chân ra khỏi Lạc Hà các, kỳ thực hắn là người thô kệch, đâu biết thưởng trà là gì chứ.

Tiền thính

Hoa Mạt Thư ngồi một bên thưởng thức trà. Trà hoa nhài hương thoang thoảng, vị đậm đà. Người ta nói trà Mộ Dung gia còn hơn trà cống phẩm quả thật không sai. Ngồi một lúc thì hắn trông thấy một đôi bích nhân tiến tới, nữ tử trong trẻo dịu dàng một bộ lục y thanh mát, nam tử ấm áp nhã nhặn, một thân bạch y phiêu dật. Hai người sóng vai nhau vô cùng xứng đôi, ý đẹp sánh trời đất.

- Nghe nói tình cảm Thất vương gia và vương phi rất tốt, nay nhìn thấy quả thật không sai.

- Hoa thế tử quá lời rồi, mời ngồi.

Doanh Mai lên tiếng. Vì người nào đó cắt ngang chuyện tốt của mỗ vương gia nào đó nên giờ hắn vẫn không vui.

- Hoa thế tử đường sá xa xôi tới đây, không biết đã quen chưa?

Một thân xanh nhạt, Hoa Mạt Thư rất ôn hòa nói:

- Cảm tạ vương phi quan tâm, không biết vương phi muốn gặp tại hạ là có gì chỉ giáo?

Doanh Mai cảm thấy bản thân mình dần dần thay đổi rồi, trước đây nàng ngay thẳng, sáng trong thế cơ mà. Nhất định là nàng bị tên đen tối Nam Cung Diệp ảnh hưởng xấu rồi. Vì vậy, để lấy lại phong độ, nàng không hỏi vòng vo nữa mà thẳng thắn:

- Không biết Lã công tử, Lã Tử Ngọc có tin tức gì chưa?

Hoa Mạt Thư sửng sốt, rồi nhanh chóng thu lại khí tràng ôn hòa, nheo mắt nguy hiểm:

- Không biết vương phi đây có quan hệ gì với Lã công tử?

A, trở mặt cũng thật nhanh, điểm này cũng rất giống đại ca nàng. Doanh Mai cười cười nhìn hắn, Hoa Mạt Thư không còn khách khí nữa, khí tràng tỏa ra ép về phía Doanh Mai. Nam Cung Diệp ngồi bên chống lại, ép trả khí tràng còn mạnh mẽ hơn. Ừm. Nam nhân của nàng mới tốt làm sao, mới lợi hại làm sao. Trong không khí giằng co đầy súng lửa ấy, Doanh Mai nhẹ nhàng lên tiếng:

- Ta là muội muội kết nghĩa của huynh ấy. Ngươi xem.

Doanh Mai lấy trong người ra một khối ngọc bội hình vuông, bên trên chạm khắc hoa mai nổi. Nam Cung Diệp nhận ra đây là ngọc bội hắn đã đưa cho nàng. Ngọc bội này lại có nhiều tác dụng đến thế? Còn được dùng để nhận thân nữa à?

- Vương phi quả thật có quen biết với Lã công tử.

Hoa Mạt Thư nhìn ngọc bội một lúc, trên người công tử cũng có một khối ngọc bội chất liệu như vậy, chỉ khác hoa văn mà thôi.

- Ta biết ngươi là thuộc hạ của đại ca. Đại ca biến mất, ngươi hẳn cũng tìm kiếm đi, có tra được gì hay không?

Hoa Mạt Thư có chút ngạc nhiên, vị vương phi này biết nhiều như vậy, thực sự là muội muội của công tử? Lại nhìn đến ánh mắt quan tâm không che dấu của nàng, Hoa thế tử lựa chọn tin tưởng.

- Không tra được gì, tại hạ đã lật tung Bắc Yến cũng không thấy dấu vết nào.

Doanh Mai ảo não.

- Vậy còn Lã thừa tướng thì sao?

Đúng vậy, đại ca của nàng chính là nhi tử của Lã thừa tướng Bắc Yến, Lã Tử Ngọc. Lã Tử Ngọc nổi danh khắp tứ quốc là Ngọc công tử ôn nhuận nho nhã, điềm đạm hiền hòa, tài hoa trác tuyệt, tứ quốc không ai sánh bằng. Lại nghĩ đến Thất gia nhà mình, Doanh Mai chờ mong, một người nổi văn, một người nổi võ, nếu luận bàn với nhau không biết sẽ thế nào?

Hoa Mạt Thư lắc đầu:

- Lã thừa tướng cũng không tra được manh mối nào, thậm chí nguyên do công tử biến mất cũng không tra ra. Dù bị bắt cóc cũng nên xuất hiện rồi, hiện giờ cũng không thấy đâu.

Ngọc công tử nổi danh là người nho nhã không chút võ công, huynh ấy là người của triều đình, hiển nhiên ngoài nàng và Nhị tỷ ra, những người khác đều không biết võ công đại ca sâu không lường được, lại là các chủ Minh Nhất các lừng lẫy giang hồ. Doanh Mai biết rõ, không có khả năng huynh ấy bị người khác bắt đi, chỉ có thể giải thích là huynh ấy tự bỏ đi, là đi tìm Nhị tỷ ư? Muốn biết, vậy phải tìm lý do Nhị tỷ bỏ đi rồi.

- Ta biết rồi, ngươi tra cho ta một người. Nhị các chủ Minh Nhất các, Nguyệt Tuyết có từng đến Bắc Yến hay không?

- Được.

Vị vương phi này nhìn như ôn hòa nhưng khi đưa ra mệnh lệnh lại mạnh mẽ quyết đoán, ẩn ẩn có dáng dấp của công tử, những lời nói ra không cho phép người khác phản đối. Hoa Mạt Thư có thể xác định vị này thực sự là muội muội của công tử.

- Tiểu thư, không biết người có tin tức nào của công tử hay không?

- Ta có thể đảm bảo đại ca không phải bị bắt đi, chỉ là huynh ấy nghĩ không thông việc gì đó thôi, ngươi trở về làm yên lòng người Bắc Yến đi.

- Rõ.

- Việc này tạm thời như thế đã. Tối nay có lễ Xảo Đồng, ngươi có tham gia không?

- Thái tử và Tứ hoàng tử mời tất cả sứ giả cùng tham gia.

Hoa Mạt Thư nói xong nhìn nàng không rõ là ý vị gì.

- Tiểu thư nên cẩn thận thì hơn.

Doanh Mai ngoài ý muốn, đây là chấp nhận thân phận nàng à? Chưa kịp lên tiếng, bên tai đã nghe thấy giọng đầy vị chua của vị vương gia nào đó:

- Vương phi của bổn vương không đến lượt Hoa thế tử phải lo lắng.

Doanh Mai xấu hổ cười cười, một bên vỗ yên không để người nào đó phát hỏa, một bên lên tiếng:

- Ta thì sao được chứ? Lễ Xảo Đồng là để vui chơi cơ mà, ngươi cũng nên tận hứng tranh thủ tìm một nữ tử như ý đi.

Hoa Mạt Thư ngượng ngùng, lễ Xảo Đồng cũng không phải lễ Se Duyên a. Để tránh bị trêu trọc, hắn nhanh chóng cáo từ rời đi. Nhìn bóng dáng như chạy trối chết của hắn, Doanh Mai cười rất vui vẻ.

- Thất gia, giờ cũng nên nói cho ta đêm nay có trò hay gì chứ?

- Hử? Trước hết nàng không nên giải thích cho ta về vị đại ca của nàng sao? Ngọc công tử ư?

Người này cũng thật là có kiên nhẫn đi, Doanh Mai cười cười tránh né:

- Ha ha, như chàng thấy đấy, đại ca kết nghĩa, huynh ấy là đại ca kết nghĩa của ta, ha ha.

Nam Cung Diệp nheo mắt nguy hiểm:

- Xem ra tình cảm rất tốt?

- Tốt. Tốt cái khỉ gì. Bỏ đi mà không thèm nói lời nào. Có bản lĩnh, huynh ấy đi luôn không về đi.

Nam Cung Diệp buồn cười nhìn bộ dáng uất ức của nàng. Như vậy còn bảo không tốt sao?


Chương 33: Lễ Xảo Đồng

Tối đến, không khí trong kinh thành một mảnh vui mừng, lồng đèn thắp đỏ mọi nẻo đường, tiếng người ồn ào huyên náo trên các con phố nhộn nhịp. Trước kia, Doanh Mai là sát thủ luôn ẩn mình trong bóng tối, sau lại đi theo tướng quân ra biên cương, nàng chưa từng nghĩ lễ Xảo Đồng lại tràn đầy ấm áp như thế. Có thể vì khi đó chưa có người bên cạnh nắm tay bước đi cùng nàng.

Trên đường phố, các rạp hàng bầy biện trang hoàng, một đôi bích nhân dắt tay nhau mà đi, cả hai người mặc bạch y tình lữ. Nữ trong trẻo dịu dàng, nam mạnh mẽ ấp áp, sánh đôi bên nhau tự nhiên như trời đất tác hợp. Hai người đi tới đâu đều thu hút sự chú ý của dân chúng, không chỉ vì sắc đẹp tựa thiên tiên, mà còn vì không khí hài hòa ấm áp như thể thế giới chỉ thuộc về hai người, chỉ có hai người sánh đôi mới là sự thực, dân chúng xung quanh không ai nỡ lên tiếng phá vỡ bức tranh mỹ lệ đó, lẳng lặng mà nhìn.

Doanh Mai và Nam Cung Diệp đi được một đoạn liền gặp đoàn người Thái tử và sứ giả các nước. Hôm nay họ đều mặc thường phục, nhưng không thể che dấu hơi thở vương giả, nhân trung long phượng phát ra. Thái tử mặc áo màu vàng anh tuấn, Nam Cung Thành một bộ lam y tiêu sái, bên cạnh hắn, vị hồng y nữ tử yêu kiều đúng là Tống Tử Yên. Hoa Mạt Thư vẫn một bộ màu xanh nho nhã. Đông Phương Hoài không rời mình bộ tử y âm u, bên cạnh hắn là một nữ tử điềm đạm có lễ, hẳn là công chúa Bỉ San, nàng ta mặc một bộ màu xanh thanh nhã đứng một bên, quả không hổ là công chúa, phong phạm hơn hẳn người thường. Doanh Mai nhìn thấy một nữ tử lạ mặt nữa, nàng một thân hồng y đỏ rực, tiêu sái thoải mái, cả người phát ra một hơi thở hoang dã, không câu nệ tiểu tiết, người này hẳn là trưởng công chúa Nam Cương, Bách Lý Thiên Diệp. Doanh Mai là người giang hồ, đã quen với tính cách hào sảng phóng khoáng nên có hảo cảm với nàng ta ngay từ cái nhìn đầu tiên.

Chào hỏi lẫn nhau xong, Doanh Mai và Nam Cung Diệp ra nhập đoàn người tiến vào đám đông dân chúng. Doanh Mai đi gần Hoa Mạt Thư bỏ lại cho hắn một câu: "Theo sát thái tử." Hoa Mạt Thư gật đầu, không nói gì.

Lễ Xảo Đồng có nhiều sạp hàng buôn bán, dân chúng còn tổ chức rất nhiều trò chơi ngay giữa đường phố. Doanh Mai đứng xem, nhịn không được hâm mộ, cuộc sống đơn giản vô lo như vậy mới tốt làm sao.

Đi được một lúc, Nam Cung Diệp liền kéo nàng sang một hướng khác. Dân chúng đông đúc, bị lạc nhau cũng là chuyện đương nhiên. Phía trước, Doanh Mai thấy bóng hình Vân Tiêu, hắn một tay cầm quạt phe phẩy phong lưu, một tay lựa đèn lồng trong sạp. Không biết hắn mua đèn lồng hay đi trêu ghẹo nữ tử nữa. Ơ, tên này không sợ Đông Phương Hoài à? Biết rõ hắn sẽ xuất hiện trong lễ Xảo Đồng mà còn nghênh ngang ra ngoài chơi như thế?

- Hắn nuôi chim xong rồi.

- Ồ.

Thế nên hắn có thời gian ra ngoài chơi à? Doanh Mai không tiếng động đến gần, không ngoài sự đoán, liền nghe thấy hắn đang thao thao bất tuyệt:

- Cô nương, chỉ có những người tâm tư tinh tế mới làm ra được chiếc đèn lồng khéo léo như này. Cô nương xem chỗ này... Ôi má ơi! Tổ tông của ta, Tam cô nương, cô đi đứng phát ra tiếng động cho ta nhờ có được không? Cứ thế này cô có thể hù chết ta đấy.

- Người có tâm tình nhỉ, không sợ bị đuổi giết nữa hả?

- Hừ, bản công tử phong lưu anh tuấn, đường đường chính chính, sao lại sợ kẻ tiểu nhân âm hiểm chứ. Bản công tử không thèm so đo với bọn chúng thôi có được không hả?

- Nuôi chim xong rồi?

- Xong, ơ, xong mới là lạ, còn lâu mới xong. Ngươi có biết để nuôi một con bồ câu đó tốn bao nhiêu công sức hay không, chúng ba năm mới trưởng thành, một năm chỉ đẻ một lần, như vậy....

- Đi theo dõi Nam Cung Thành cho ta.

Doanh Mai thật đau đầu với hắn. Thấy hắn còn muốn nói gì thêm bèn liếc mắt uy hiếp. Hừ, ít ra chiêu này còn có tác dụng. Còn không mau đi, ở đấy mà nhìn à? Dưới quyền uy thúc dục của nàng, cuối cùng hắn cũng cụp đuôi bước đi, ừ, ngoan ngoãn, ừ, nếu không lẩm bẩm thì sẽ ngoan ngoãn hơn. Doanh Mai quay người hướng Nam Cung Diệp:

- Đi đâu?

- Bên này.

Nói rồi hắn ôm Doanh Mai ẩn trong bóng đêm.

Trong một tòa trạch viện hẻo lánh, bên ngoài nhộn nhịp vui mừng nhưng nơi đây vẫn im ắng lạ thường. Doanh Mai còn nhạy cảm phát hiện ra cơ số ám vệ ẩn mình trong bóng tối. Sân viện có một cây hoàng lan lá non ít ỏi, đêm tối bao trùm lên đầu cành khẳng khiu. Dưới gốc cây một nam một nữ đang đứng. Nữ mặc hồng y duyên dáng, nam một thân tử y như tu la.

Nữ tử hồng y đó không ai khác chính là Tống Tử Yên, còn nam tử đang đứng quay lưng lại chính là Đông Phương Hoài. Không biết họ nói gì, được một lúc Tống Tử Yên quỳ xuống, bộ dáng vạn phần trung thành. Doanh Mai híp mắt, Tống Tử Yên quả thật là người của Đông Phương Hoài. Đã nhìn thấy tận mắt, Nam Cung Diệp nhanh chóng ôm Doanh Mai phi thân rời đi, không để bất kỳ ai phát hiện ra.

Thư phòng

- Bọn họ nói cái gì?

Dưới góc độ Doanh Mai chỉ nhìn thấy hình bóng hai người, không nghe thấy họ nói chuyện gì. Nam Cung Diệp lắc đầu.

- Võ công Đông Phương Hoài cũng không kém, ta không tiện tra xét.

Doanh Mai gật đầu, nếu để hắn phát hiện sẽ bứt dây động rừng. Hai người thảo luận một chút liền nghe thấy giọng Vân Tiêu ngoài cửa, một lúc sau hắn đẩy cửa bước vào.

- Thật là chán, thật là chán a, lễ Xảo Đồng của ta, bản công tử còn muốn chơi đâu?

- Tra được gì?

- Ha ha, hôm nay ta gặp một cảnh tượng thật thú vị, các ngươi biết tên Nam Cung Thành đi gặp ai không? Chính là em vợ tương lai của hắn Tống Tử Ngạn. Ta đã nói mà, trước kia gặp được Tống Tử Yên đã thấy quan hệ hai người này không bình thường rồi. Tam tiểu thư, cô nói xem, lễ Xảo Đồng hắn không đi cùng vị hôn thê của mình mà lại hẹn hò cùng em vợ, đây là muốn lấy cả hai à?

Kỳ thực tên Vân Tiêu này ngoài nói nhiều ra thì cũng khá được việc.

- Họ nói cái gì?

- Ai nha, ta làm sao biết được họ nói cái gì? Có điều tên Nam Cung Thành đưa cho Tống Tử Ngạn một thứ? Ngươi biết thứ đó là gì hay không? Xuân dược, xuân dược a. Cái tên Nam Cung Thành còn phải dùng đến cả xuân dược cơ đấy. Ta nói.... Này, này, ánh mắt của ngươi là ý gì hả? Ngươi đừng có nhìn ta như vậy có được không. Ta tuy phong lưu một tí, tuy không đứng đắn một tí nhưng không vô sỉ đến mức ép buộc nữ tử nhà lành đâu nhé.

- Được rồi, bạc đã được chuyển đến viện của ngươi rồi.

Hai mắt Vân Tiêu sáng bừng.

- Thật sao, hề hề, ta đi trước đây. A, sau này cần theo dõi ai cứ gọi ta nhé. Công phu nghe lén của ta là nhất đẳng đấy. Ô, ô, được rồi, cáo từ, cáo từ. Hề hề.

Doanh Mai cảm thấy xung quanh mình toàn những kẻ ham tiền, thế giới này không cho nàng lương thiện mà.

Vân Tiêu chưa bước ra khỏi cửa thì Thanh nhi bước vào, trên tay là khay trà xanh hoa nhài, mùi hương thơm ngát khiến cho công tử phong lưu phóng khoáng nào đó phải ngừng bước.

- Ôi, Thanh mỹ nữ, tài nghệ pha trà của Thanh mỹ nữ là nhất đẳng đó. Lại đây, lại đây, rót cho bản công tử một chén nào.

Thanh nhi đặt ấm trà xuống, dưới con mắt long lanh của Vân Tiêu rót một chén cho Doanh Mai, lại rót một chén cho Nam Cung Diệp. Xong, hết rồi, Thanh nhi bước ra khỏi thư phòng. Vân Tiêu không buồn, hắn sẽ không buồn đâu. Tự nhiên rót cho mình một chén trà, rồi lại tự nhiên ngồi xuống một bên. Hắn là con chó nhỏ bị bỏ rơi!

- Ấy, vương gia, ngươi cũng chơi cái thứ này ấy hả?

Doanh Mai nhìn bộ 72 hình xuân cung đồ trong tay Vân Tiêu mà da đầu run lên. Ánh mắt kỳ quái của hắn là ý gì hả?

- Chậc chậc, khẩu vị thật nặng, chậc chậc.

- Thả xuống. Đó là thứ đồ không dành cho cẩu độc thân.- Nam Cung Diệp nói.

Doanh Mai không khỏi giơ ngón tay cái lên với Nam Cung Diệp. Ta độc chết ngươi, cho ngươi lắm miệng này.

- Này, này, kể cả ta không xem hình thì cũng phải xem thủ pháp của chúng chứ. Thủ pháp này đã lâu không thấy rồi đấy. Ai nha, cái gì đây? Cảnh Thiên Tu? Ây, bức này này, Diệp Ngữ.

Doanh Mai và Nam Cung Diệp liếc nhau, một bên Vân Tiêu kể thêm vài cái tên nữa.

- Ngươi xem hiểu?

- Đương nhiên là hiểu, phàm nhân như các ngươi làm sao hiểu được sự thâm thúy trong đó.

Nam Cung Diệp nhìn Doanh Mai, chỉ có kẻ thiếu dây mới hiểu được suy nghĩ của kẻ động kinh. Doanh Mai đồng ý. Doanh Mai đưa cho hắn một tờ giấy.

- Ngươi viết lại đi.

Hừ, hừ, lại muốn bóc lột bản công tử sao? Ô, đừng có dùng ánh mắt đấy nhìn ta nữa, sẽ dọa chết người đấy. Được rồi, bản công tử đang vui. Vì số tiền trong viện kia, bản công tử cho các ngươi thấy bản lãnh của ta vậy.

Vân Tiêu cầm lấy bút lông bắt đầu viết. Một lúc sau, một danh sách tên hiện lên. Nam Cung Diệp cầm lên xem xét.

- Là những người đi theo Nam Cung Thành.

Doanh Mai không còn gì để nói. Hắn có cần cất giữ bằng cách biến thái như vậy không hả?


Chương 34: Đền bù khác

Sáng hôm sau, Doanh Mai luyện tập xong liền trở về Lạc Hà các. Thanh nhi mang tới một chồng sổ sách.

- Tiểu thư, đây là sổ sách cửa hàng hồi môn của người.

Doanh Mai thoải mái:

- Ta tin tưởng em, em xem rồi làm đi.

Kỳ thực, Doanh Mai không để tâm lắm đến đồ cưới đó. Nàng còn bận việc Minh Nhất các cùng các phe phái triều đình, thật sự không bứt ra thời gian rảnh được.

- Vâng. Tiểu thư, đây là số cửa hàng của quan lại trong triều mà ta tra được.

Thanh nhi thật là chu đáo. Doanh Mai nhận lấy cuốn sổ, để một bên, không có ý định xem luôn.

- Thanh nhi, em tìm cho ta một khối ngọc hàn mai.

Doanh Mai cảm thấy bản thân khá thân thuộc với ngọc bội. Khối ngọc hoa mai của nàng, còn của đại ca và Nhị tỷ đều do chính tay nàng khắc. Doanh Mai cũng không hề quên Thanh nhi là kẻ có tiền, trong tay bảo tài vô số. A, cứ nhìn Lạc Hà các mà xem, không chỗ nào không có bảo vật. Thanh nhi đứng một bên, cau mày.

- Hàn Mai là ngọc hiếm thấy, tìm kiếm cũng mất một khoảng thời gian.

- Không sao, ta đợi.

Doanh Mai dặn dò xong xuôi mới đi xuống bếp, nấu một bát canh hoa mai hạt sen rồi bưng vào thư phòng.

Thư phòng

Hai ngày nữa là thọ thần hoàng thượng, ngay cả vương gia "nhàn tản" như Nam Cung Diệp cũng bận rộn hơn. Nam Cung Diệp ngẩng đầu thấy Doanh Mai một thân nguyệt sắc tinh khôi, đôi mắt lung linh lay động, một thân tố y không nhiễm bụi trần, như đóa hoa phù dung sớm nở trong sương lạnh. Bát canh trên tay nàng còn bốc hơi thơm ngát. Nam Cung Diệp biết đồ mang tới đều là tự tay nàng làm, trong mắt không dấu nổi một tia thâm tình, vừa thương tiếc, vừa thỏa mãn. Nàng là tiểu thư tướng phủ, với mức độ thương yêu nữ nhi của Doanh tướng, dù có ở quân doanh, hẳn cũng không phải động tay vào thứ gì. Nay lại ngày ngày xuống bếp làm canh, mảnh chân tình này, Nam Cung Diệp không thương tiếc sao được?

- Mai Nhi, lại đây.

Doanh Mai tiến tới ngồi xuống bên cạnh, vừa đặt bát canh xuống liền thu dọn đống sổ con trên bàn. Sau trận chiến bốn năm trước, Đông Lăng dường như nóng lòng thảo phạt Đại Sở. Cũng phải, Đông Lăng là nước lớn, luôn nuôi chí mở rộng bờ cõi, hiện giờ hai tướng tài Đại Sở, Doanh tướng không còn, Thất vương đã phế, hơn nữa căn cơ Đại Sở nhìn như đã lung lay, hoàng đế tuổi già, thái tử bất tài, lợi dụng Nam Cung Thành là hợp lý nhất. Đông Lăng dưỡng sức bốn năm, giờ như lão hổ ngủ đông chờ sức vận mình. Thiên thời, địa lợi, chỉ thiếu gió đông nữa thôi. Mà gió đông này hiển nhiên là Nam Cung Thành, còn có mật thám Tống Tử Yên. Kế hoạch tỉ mỉ như vậy, quả thực dã tâm không vừa.

Doanh Mai đi theo tướng quân ba năm, nhìn qua mật báo liền có thể thâu tóm tình hình. Nam Cung Diệp không khỏi tán thưởng.

- Vương gia, Hoa thế tử cầu kiến.

- Đã biết, mời đến thính phòng đi.

- Vâng.

Tiền thính.

Doanh Mai và Nam Cung Diệp đến liền thấy Hoa Mạt Thư nhàn nhã thưởng trà, một bộ lục y ấm áp như gió xuân. Kỳ thực, những người đi theo đại ca đều bị ảnh hưởng một phần bởi phong thái của huynh ấy, tao nhã, ôn nhàn. Ngay đến chính Doanh Mai, rõ ràng một thân sát khí như bước ra từ máu tươi lại có thể nhẹ nhàng dấu đi, bày ra tư thế đoan trang dịu dàng của tiểu thư khuê các một cách tự nhiên hào phóng.

- Hoa thế tử thích trà hoa nhài như vậy thì lấy một chút về dùng đi.

- Đa tạ tiểu thư.

- Ngươi là thuộc hạ của đại ca, không phải thuộc hạ của ta, không cần thiết gọi tiểu thư.

Doanh Mai vẫn luôn rõ ràng, người nào có thể tin tưởng, người nào có thể sai khiến mà không cần cố kỵ. Hiển nhiên Nam Cung Diệp cũng hiểu điều đó nên mới mời Hoa Mạt Thư đến thính phòng nói chuyện.

- Người là muội muội của công tử, gọi tiểu thư không quá chút nào.

- Phải không? Hoa thế tử?

Doanh Mai híp mắt, khí thế sát thủ chi vương từ từ lộ ra, giọng nói lạnh như hầm băng vạn năm:

- Điều tra về ta thế nào rồi?

Hoa Mạt Thư không thay đổi sắc mặt như thể cho người điều tra Doanh Mai là chuyện đương nhiên. Kỳ thực hắn cũng không tra được gì. Ba năm trước, Doanh tướng quân nhận lại nữ nhi, người này bệnh nặng quấn thân, quanh năm không ra khỏi phủ. Còn trước đó, không có trước đó. Nữ nhi này của ông như từ trên trời rơi xuống vậy. Doanh Mai sớm biết kết quả như vậy, không nhanh không chậm nói:

- Ngươi có tra cũng không tra được, từ mười năm trước ta đã gặp đại ca rồi.

Hoa Mạt Thư không nói. Hắn vốn không hiểu, một vương công Bắc Yến làm sao thân quen với tiểu thư Tướng phủ Đại Sở đây, khoảng cách không chỉ là xa bình thường đâu. Mười năm, thì ra nàng nhận thức công tử còn sớm hơn cả hắn.

Nam Cung Diệp nhướn mày, mười năm a. Khi ấy, nàng mới có tám tuổi thôi! Nam Cung Diệp không yên, cảm thấy nguy cơ lớn vô cùng!

Doanh Mai muốn hỏi đến chuyện đêm qua thì ngửi thấy một mùi thuốc quen thuộc, đáy mắt lóe lên tia phiền chán. Thanh nhi bưng bát thuốc tiến đến.

- Tiểu thư, uống thuốc.

Doanh Mai nhận chén, một hơi uống cạn, mày không nhăn lấy một cái. Thanh nhi đưa cho nàng một miếng mứt, cũng không quan tâm hai nam nhân khí tràng mạnh mẽ ngồi phía trên mà bước ra.

- Người vừa rồi là thị nữ của tiểu thư?

Mày kiếm Hoa Mạt Thư hơi nhăn lại, có lẽ bất mãn với thái độ vừa rồi của Thanh nhi.

- Đúng vậy.

- Tiểu thư mắc bệnh từ nhỏ là thật sao?

Doanh Mai cười nhạt, không muốn tiếp tục chủ đề này. Nói đùa, nàng mới uống thuốc vài tháng đã không thể chịu đựng nổi rồi còn nói từ nhỏ ư? Nàng cũng không có kiên trì như vậy.

- Chuyện tối qua như thế nào rồi?

Lông mày Hoa Mạt Thư vẫn chưa giãn ra, nói:

- Tối qua, Thái tử lẻn vào hành cung Đông Phương Hoài, sau đó có gặp gỡ một người. Chính là thị nữ vừa rồi của tiểu thư.

Doanh Mai và Nam Cung Diệp liếc nhau, Thái tử lẻn vào hành cung Đông Phương Hoài thì có thể giải thích được, còn gặp gỡ Thanh nhi ư?

- Tiểu thư nên xem lại người bên mình một chút.

Doanh Mai bình thản nhấp một ngụm trà, nhẹ nhàng đặt chén xuống.

- Người của ta, ta tự biết phải làm sao. Nam Cung Mặc ở lại hành cung bao lâu?

- Khoảng chừng hai khắc.

Doanh Mai híp mắt, ngón tay gõ mặt bàn không theo quy luật nào.

- Ta đã biết.

Tối, thư phòng.

Không rõ hôm nay Nam Cung Diệp gặm phải gì mà từ sáng tới giờ vẫn mặt ủ mày chau, Doanh Mai dù dỗ dành thế nào cũng không được. Ừm, nàng vốn không giỏi dỗ dành người khác mà.

Trên tay Doanh Mai đang cầm vài bức vẽ, có mây họa sông núi, có chim ưng đại bàng, nét vẽ nhẹ nhàng phóng khoáng, sinh động thoải mái. Nàng tự tay vẽ còn không đẹp được sao? Vậy thì quá mất mặt đại ca rồi. Danh tiếng Ngọc công tử không phải để trang trí thôi đâu. Tài hoa nổi danh tứ quốc cũng không phải là nói bừa. Năm xưa, huynh ấy ép nàng học cầm kỳ thư họa rất khổ sở, vô cùng khổ sở. Khi đó, đại ca rất "trìu mến" mà nói với nàng: "Chỉ biết cầm đao chém giết thì không xứng làm muội muội ta". Ai, nàng rất vô vọng, biết sớm thì trước kia đã không trốn nhà mà chăm chỉ học hỏi từ nghĩa mẫu.

Lật giở một hồi vẫn chưa tìm ra bức nào ưng ý, Doanh Mai bèn mang chúng đến trước mặt Nam Cung Diệp hỏi ý kiến. Mỗ vương gia nào đó nhìn một lượt rồi phán:

- Kỹ thuật vẽ của nàng không tệ.

Ây, khen nàng, tâm tình tốt!

- Ừm, đúng vậy, cầm kỳ thư họa của ta do đích thân đại ca chỉ dạy.

Mỗ vương gia nào đó lập tức đen mặt. Lại tức giận? Nàng vừa nói gì? Đại ca! Không phải là ghen đấy chứ? Ôi, ghen cũng cần mất cả ngày à?

Doanh Mai tiến tới bên cạnh hắn, rất nhẹ nhàng đoạt đi chiếc bút đang viết dở. Ngay khi Nam Cung Diệp quay đầu sang thì nở nụ cười tươi rói, sóng mắt lunh linh. Đồng tử Nam Cung Diệp co lại.

- Thất gia, người không chọn lấy một bức sao?

Nam Cung Diệp không thể chống lại sức hút từ giọng nói trong veo, thanh thúy ấy, vươn tay kéo nàng nằm trọn trong ngực hắn, bàn tay chai sạn giơ lên vuốt mái tóc mềm mượt, kết hầu khẽ chuyển.

- Mai nhi, đừng nháo.

Tiểu nhân nhi trong ngực bất mãn cong môi. Nam Cung Diệp khẽ thở dài, sức phòng thủ của hắn là con số không.

- Được rồi, chọn để làm gì?

- Để tú phường may y phục cho ngài nhé?

- Hử?

Đôi mắt lung linh của Doanh Mai khẽ đảo liền nhìn thấy mỗ vương gia nào đó không vui, lập tức mềm giọng an ủi.

- Ai nha, Thất gia, đao kiếm thì ta cầm quen chứ kim chỉ còn chưa một lần động vào. Để tú phường may áo cho ngài, ta đền bù thứ khác được không?

Nam Cung Diệp nâng tay Doanh Mai lên, ngắm nghía những vết chai đã hằn sâu vào da thịt. Đầu ngón tay là nơi nhạy cảm lại chằng chịt những vết thương từ đao kiếm và ám khí. Nàng sống cũng không dễ dàng gì.

- Sau này ta sẽ bảo vệ nàng, sẽ không để nàng bị thương nữa.

Doanh Mai nâng mắt nhìn Nam Cung Diệp, cảm nhận được sự đồng điệu. Hắn, cũng giống nàng.

Bỗng, Nam Cung Diệp ôm bổng nàng lên, sải bước ra ngoài. Lạc Hà các ở chủ viện, ngay gần thư phòng, đi vài bước liền đến nơi.

- Thất gia, người làm gì?

Nam Cung Diệp cười nhẹ, Doanh Mai cảm nhận rõ lồng ngực hắn hơi rung lên, âm điệu nhẹ nhàng như làm say lòng nàng.

- Nàng nói, sẽ đền bù thứ khác cho ta.

- A.

Doanh Mai chưa kịp thốt lên lời nào đã bị cướp mất không khí. Môi hắn phủ lên môi nàng, từ dịu dàng quyến luyến đến dây dưa quyết liệt. Sự chủ động của hắn kéo nàng trầm mê, những điều muốn nói đều không cánh mà bay.

Bàn tay Nam Cung Diệp thô ráp đầy vết chai chạm vào da thịt khiến nàng một trận run rẩy. Môi hắn rời xuống dưới, hôn lên xương quai xanh tinh xảo, rồi lại tỉ mỉ gặm cắn vành tai nàng. Nhiệt tình nóng lên, hương tử đàn bao phủ, nàng không đủ sức kháng cự, hắn như tia nắng mặt trời dẫn dắt, thiêu đốt nàng.

Bàn tay Nam Cung Diệp vòng ra sau rút đi búi tóc đen tuyền, sợi tóc mềm mượt chảy xuôi qua kẽ ngón tay. Hương thơm thảo mộc lan tỏa, Nam Cung Diệp hôn lên mái tóc ấy.

Dần dần, hắn xuống thấp hơn.

- Vương gia. Thuộc hạ có việc cần bẩm báo.- Giọng Lâm Tứ dồn dập vang lên ngoài cửa.

Nam Cung Diệp không để tâm, bàn tay hắn chạm vào chiếc yếm màu vàng của nàng.

- Vương gia, thuộc hạ có chuyện gấp.

Nam Cung Diệp đen mặt.

Doanh Mai giữ tay hắn lại. Khi tỉnh táo quay về, nàng liền hiểu Lâm Tứ muốn báo việc gì. Nhưng, loại chuyện này...

- Thất gia, người ra xem đi.

Nam Cung Diệp cắn răng. Tốt nhất việc hắn nói đủ gấp. Nếu không.... Hừ.

Nam Cung Diệp nhẹ nhàng khoác lại áo cho Doanh Mai.

- Nàng nghỉ ngơi sớm đi.

Sau đó mới cất bước ra khỏi phòng.

Doanh Mai còn chưa thoát ra được khỏi mùi đàn hương. Nàng đến bên cửa sổ, mở ra. Ánh trăng phủ lên thân hình mảnh mai một tầng mờ ảo. Doanh Mai thở dài. Đôi mắt ẩn trong bóng đêm sâu như giếng cổ.


Chương 35: Chỉ cần nàng thôi

Thư phòng

Nam Cung Diệp bất mãn, rất bất mãn, giọng nói còn chưa hết khàn khàn:

- Có chuyện gì?

Dưới áp lực hàn băng của chủ tử, Lâm Tứ cất giọng run rẩy:

- Chủ tử, vương phi kinh mạch ngắt đoạn. Khi bị xúc động, khí huyết lưu thông không được, tích tụ vào đường kinh mỏng nhất. Tại huyệt...

- Cho nên?

Nam Cung Diệp không kiên nhẫn, giọng trầm đi một phần.

- Nhiệt hỏa công tâm, tâm dẫn...

- Cho nên?

Giọng Nam Cung Diệp đã trầm đến cực điểm. Lâm Tứ cắn răng:

- Vương phi không thể kích động. Viên phòng, là không thể a.

Cả người Nam Cung Diệp tỏa ra hơi thở âm u khiến người khác không dám lại gần.

- Nếu ta vẫn cố tình đây?

Trên trán Lâm Tứ từng giọt mồ hôi cứ thi nhau chảy xuống, hai chân nhũn ra, quỳ rạp xuống đất, sau lưng đã ướt thành một mảng.

- Nhẹ thì khí hỏa huyết ứ. Nặng thì kinh mạch đứt gẫy.

Hàn khí âm u mấy năm giấu trong vỏ của Nam Cung Diệp lộ ra, như tu la đến từ địa ngục, chỉ một ánh mắt cũng đủ đoạt mạng người khác. Hắn phất tay cho Lâm Tứ lui ra, ngồi trong thư phòng, cả người bị bao phủ bởi màn đen dày đặc. Đêm tối tĩnh mịch, đôi đồng tử hắn càng tĩnh mịch hơn.

Vầng trăng treo cao trên đầu cành, đêm đã về khuya. Nam Cung Diệp đẩy cửa vào Lạc Hà các, ngoài ý muốn nhìn thấy bóng lưng Doanh Mai cạnh cửa sổ. Ánh trăng chiếu xuống bóng dáng ấy mới nhỏ bé làm sao? Nam Cung Diệp từ phía sau ôm lấy nàng.

- Thất gia. Đã nói chuyện xong rồi.

- Ta xin lỗi.

Âm thanh của Nam Cung Diệp khàn khàn. Giá như, hắn gặp nàng sớm hơn. Giá như, nàng không phải chịu khổ như vậy. Doanh Mai để hắn tựa đầu vào vai mình. Ánh mắt nàng rơi vào cây đinh tử gần bờ hồ. Những cành cây khẳng khiu để lại dấu vết của thời gian.

- Tình cảm của ta không thể chứa một hạt bụi nào. Ta không thể chấp nhận việc chia sẻ trượng phu với kẻ khác. Thế nên...

- Mai nhi, ta chỉ cần nàng, chỉ cần nàng thôi.

Nam Cung Diệp ôm nàng chặt hơn, như thể sợ một khi nơi lỏng sẽ vuột mất vậy. Hắn tham lam hương vị thảo mộc:

- Nàng ở lại bên cạnh ta, có được không?

Đáy mắt Doanh Mai không một gợn sóng.

- Ngài là vương gia Đại Sở.

- Vậy thì sao, ta chẳng để tâm.

- Ngài sẽ có người khác.

- Sẽ không có!

Nam Cung Diệp nóng vội, giọng nói có chút run rẩy, lặp lại câu nói vừa rồi:

- Nàng ở lại bên cạnh ta, có được không?

Doanh Mai cảm thấy bản thân thật ích kỷ, độc ác.

- Được.

Doanh Mai nâng mắt nhìn thẳng vào Nam Cung Diệp.

- Thất gia, nếu chàng làm chuyện gì có lỗi với ta, ta sẽ tự mình rời đi, thành toàn cho chàng.

- Sẽ không bao giờ xảy ra điều đó.

Đêm đó, họ ôm nhau. Đêm đó, họ quyết định đi theo con tim của mình, mãi không thay đổi.

Hai hôm sau

Thọ thần 43 tuổi Hoàng thượng, mặc dù không phải năm chẵn, tổ chức cũng không thể qua loa, đại sá, miễn thuế, khắp nơi dân chúng ăn mừng. Doanh Mai từ sớm đã bị lôi dậy, trang điểm, vấn tóc, thay y phục. Hôm nay nàng phải vào cung tham gia yến tiệc.

Nam Cung Diệp một thân áo bào tử y bước tới. Đây là lần đầu tiên nàng trông thấy hắn mặc áo bào, khí chất vương giả như phong ấn được giải khai, nhiệt khí áp bức khiến cho người khác không dám nhìn thẳng. Doanh Mai cười cười, nàng rất chờ mong, hắn mặc áo giáp sẽ trông như thế nào. Doanh Mai hôm nay mặc bộ cung trang màu tím yên la, búi tóc lưu vân, vừa nhẹ nhàng lại vừa cuốn hút. Hai người đứng cạnh nhau, hài hòa tình lữ. Đây, cũng là do Thanh nhi chuẩn bị chu đáo.

Nam Cung Diệp dắt tay Doanh Mai ra cửa phủ, đỡ nàng lên xe ngựa. Kỳ thực, Doanh Mai cũng có chút khẩn trương. Sau khi thành hôn, vì bệnh tình của Doanh Mai nên loại bỏ các nghi thức phía sau. Đây là lần đầu tiên Doanh Mai vào hoàng cung giữa ban ngày, cũng coi như lần ra mắt đầu tiên của nàng.

Nam Cung Diệp cười cười rót cho nàng một chén trà.

- Nàng sợ sao?

Doanh Mai cau mày, nàng còn chưa từng sợ cái gì đâu. Đầm rồng hang hổ nàng cũng từng xông vào rồi, nói nàng sợ, chẳng phải mất mặt Tam cô nương lắm à?

- Ta là ngại phiền toái thôi.

Nam Cung Diệp chầm chậm nhấp một ngụm trà.

- Ân, ta biết.

Hắn biết cái khỉ gì? Cái khí độ thong dong đó là sao chứ? Doanh Mai cảm thấy tức giận bèn không thèm nhìn nữa. Nam Cung Diệp bật cười, đem nàng ôm vào trong lòng.

- Mai nhi, hôm nay nàng thật đẹp.

Doanh Mai không nói gì, đã quen với việc hắn cọ cằm vào cổ nàng. Doanh Mai thấy thật lạ, nàng có thể nhanh chóng tin tưởng hắn đến vậy. Có lẽ là từ khi cha nàng qua đời, hắn vẫn luôn bồi bên nàng, xử lý mọi việc lại quan tâm đến sức khỏe của nàng. Khi hắn bón thuốc, Doanh Mai rất nghi hoặc, bản tính đề phòng của mình đi đâu mất rồi? Ở Minh Nhất các, nàng đã quen tâm lạnh tính lạnh. Sát thủ, không tránh có lúc phải bỏ mình, mặc kệ đó là người thân thế nào với ngươi, ngươi cũng không được trả thù. Sinh tử, chỉ là một ý niệm mà thôi. Bản thân mình trải qua, Doanh Mai thấy ý niệm đó thật khó khống chế.

- Vương gia, vương phi, đã tới hoàng cung.

- Đã biết.

Doanh Mai được Nam Cung Diệp đỡ xuống xe. Bình thường nàng mặc đơn giản, sự rườm rà của cung trang thật không quen lắm.

Cửa hoàng cung nguy nga hiện lên, hoàng cung, đã đứng sừng sững trăm năm nay, là thứ thể hiện quyền lực hoàng thất, cũng là nơi giam cầm tự do con người ta. Thử hỏi, có bao nhiêu người bước chân vào đây mà có thể sống sót đi ra?

Nam Cung Diệp dẫn nàng đến đại điện, sơn son thiếp vàng, thật là xa hoa. Thọ thần Hoàng thượng buổi sáng sẽ tiếp đãi sứ giả, ngự thiện xong chiều sẽ ca múa vui mừng, đến tối mới tổ chức cung yến.

Chỗ ngồi Nam Cung Diệp là thứ hai bên trái, thể hiện địa vị vương gia của hắn, chỉ dưới Thái tử mà thôi. Bên cánh phải, sứ giả các nước đã đến đông đủ. Có vài đạo ánh mắt hướng chỗ nàng, dò xét, khinh bỉ, Doanh Mai chẳng để tâm.

- Hoàng thượng gia lâm. Hoàng hậu giá lâm. Thái tử, Tứ hoàng tử tới.

Giọng thái giám vang lên ngoài điện. Quan viên đồng loạt quỳ xuống, sứ giả đứng hành lễ. Nam Cung Diệp từ sau trận chiến mất hết võ công, được phong vương gia cùng đặc quyền không phải quỳ nên Doanh Mai được đứng cùng hắn.

Đoàn người tiến vào trong điện, đi đầu là Hoàng thượng một thân hoàng bào, khí thế vương giả, dù đã tứ tuần nhưng không khó để nhìn ra anh khí năm xưa, đôi mắt còn sáng hữu thần. Vừa vào điện, đôi mắt ấy liền quét một vòng, chạm phải ánh mắt dò xét của Doanh Mai thì nhìn lại lâu hơn, thâm trầm như giếng cổ. Người này có thói quen nắm toàn cục trong tay, tâm tư kín đáo, Doanh Mai không dò xét được gì, còn bị khí tràng của Hoàng thượng đánh úp. Doanh Mai vẫn không cúi đầu, khí tràng vậy, nàng đã được luyện tập nhiều rồi.

Hoàng thượng bước tới long ỷ, Hoàng hậu đi ngay bên cạnh, cung trang đỏ thẫm, đoan trang hiền dịu, thời gian càng làm vẻ đẹp của Hoàng hậu thêm đằm thắm, mặn mà. Kỳ thực, Nam Cung Diệp và Thái tử đều mất mẫu phi khi còn rất nhỏ, hai người đều là con thừa tự của Hoàng hậu, dĩ nhiên, chỉ trên danh nghĩa mà thôi.

Thái tử Nam Cung Mặc cùng Nam Cùng Thành theo sau vào ghế của mình. Bọn họ đều chưa từng đại hôn, bên người không có nữ nhân. Theo thường lệ hoàng tử, vương gia phải theo lễ tiết tiếp đón sứ giả. Ngươi hỏi vì sao không có Thất gia ư? Thất gia nhà nàng chỉ là một vương gia nhàn tản, góp mặt cho có thôi được không hả?

- Bình thân.

Hoàng thượng trầm thấp nói, lộ ra sự uy nghiêm đế vương. Quan lại lục đục đứng dậy, người nào cũng kính cẩn vào chỗ của mình. Đây là lần đầu tiên Doanh Mai tận mắt chứng kiến cảnh tượng hoàng tráng, trang nghiêm như vậy.

Sau vài lời mở màn cùng sự chào hỏi sứ đoàn các nước. Thái tử Nam Cung Mặc đầu tiên bước ra, tùy tùng bưng lên một cây san hô huyết rồng.

- Nhi tử kính chúc phụ hoàng phúc như Đông Hải, thọ tỷ Nam Sơn, chúc Đại Sở ta ngày càng phồn thịnh.

Hoàng thượng gật đầu khen ngợi một câu. Ngay sau đó Nam Cung Thành một thân lục bào bước ra, Doanh Mai nhíu mày, đây là chèn ép Thất gia nhà nàng? Nam Cung Thành tuy đứng thứ tư nhưng lại chỉ là hoàng tử, xét về cấp bậc, vẫn đứng sau Thất gia nhà nàng.

Nam Cung Thành mang ra là một bức họa đồ sông núi, vừa có nét hào hùng tráng chí, lại mang vẻ yên bình, đây là bức tranh của danh họa nổi tiếng đã thất truyền từ lâu. Mặt rồng vui vẻ, lại cất tiếng khen. Nhìn thấy ánh mắt tự đắc của hắn hướng Thất gia, Doanh Mai nhớ tới 72 bức xuân cung đồ mà mí mắt giật giật. Nàng rất muốn nói cho hắn biết, bút tích của danh họa này trong phòng ta còn treo một bức đấy, ngươi đắc ý cái gì? Phải rồi, chính là bức quạt tranh ngọc lan ở giữa phòng nàng.

Đến lượt Nam Cung Diệp và nàng bước ra, cả hai cùng mặc màu tím như một đôi tình lữ đồng điệu. Khi Nam Cung Diệp mặc áo bào, khí thế vương giả lộ ra, Doanh Mai cũng không vì thế mà bị chèn ép, dịu dàng đứng cạnh. Tùy tùng bưng lên một đôi ngọc quan âm.

- Nhi thần chúc phụ hoàng thọ tỷ Nam Sơn.

Hắn nói đơn giản, Hoàng thượng cũng chỉ gật đầu một cái.

Khi về chỗ ngồi, Nam Cung Diệp hơi cúi đầu, nói:

- Phụ hoàng rất tò mò về nàng.

Doanh Mai gật đầu, người có gan chống lại ánh mắt Hoàng thượng, không tò mò sao được?


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
1 thành viên đã gởi lời cảm ơn hoa hướng dương 07 về bài viết trên: hienheo2406
Hiển thị bài viết từ:  Sắp xếp theo  
Trả lời đề tài  [ 13 bài ] 
           
 Đang truy cập 

Thành viên đang xem chuyên mục này: hanoithanggieng, Mangu1302, Moon Vy, Mưa biển, Ngangongan, nhuhuynhkhanh, Thu An do, tramthidiemmy, Tuyet nhi, xiwai và 157 khách


Bạn không thể tạo đề tài mới
Bạn không thể viết bài trả lời
Bạn không thể sửa bài của mình
Bạn không thể xoá bài của mình
Bạn không thể gởi tập tin kèm
Hi, Khách 
Anonymous

Tên thành viên:

Mật khẩu:Đề tài nổi bật 
1 • [Xuyên không - Dị giới] Phế sài muốn nghịch thiên Ma Đế cuồng phi - Tiêu Thất Gia - Hoàn

1 ... 229, 230, 231

2 • [Hiện đại] Quân hôn Tổng giám đốc thô bạo của tôi - Nam Mịch

1 ... 139, 140, 141

3 • [Hiện đại - Quân nhân] Cô dâu của trung tá - Hồ Ly

1 ... 138, 139, 140

4 • [Hiện đại] Vợ yêu con cưng của tổng tài - Thượng Quan Nhiêu

1 ... 77, 78, 79

5 • [Hiện đại - Trùng sinh] Gia khẩu vị quá nặng - Hắc Tâm Bình Quả

1 ... 140, 141, 142

6 • [Xuyên không - Dị giới] Thiên tài triệu hồi sư - Nhược Tuyết Tam Thiên

1 ... 231, 232, 233

7 • [Xuyên không - Trùng sinh - Dị giới] Độc y thần nữ phúc hắc lãnh đế cuồng sủng thê - Nguyệt Hạ Khuynh Ca

1 ... 244, 245, 246

8 • [Xuyên không] Cuộc sống điền viên của Tình Nhi - Ngàn Năm Thư Nhất Đồng

1 ... 180, 181, 182

9 • [Cổ đại - Trùng sinh] Đích nữ vô song - Bạch Sắc Hồ Điệp

1 ... 120, 121, 122

[Xuyên không] Bệnh vương tuyệt sủng độc phi - Trắc Nhĩ Thính Phong

1 ... 132, 133, 134

11 • [Hiện đại] Cố chấp ngọt - Triệu Thập Dư

1 ... 38, 39, 40

12 • [Cổ đại - Trọng sinh] Võ thần nghịch thiên Ma phi chí tôn - Băng Y Khả Khả

1 ... 76, 77, 78

13 • [Xuyên không] Con đường vinh hoa của Thái tử phi - Tú Mộc Thành Lâm

1 ... 53, 54, 55

14 • [Hiện đại] Trong phim ngoài đời - Nhất Diệp Cô Chu

1 ... 36, 37, 38

15 • [Hiện đại] Hôn nhân bất ngờ Đoạt được cô vợ nghịch ngợm - Luật Nhi

1 ... 214, 215, 216

16 • [Cổ đại tiên hiệp] Tiên vốn thuần lương - Chính Nguyệt Sơ Tứ

1 ... 245, 246, 247

17 • [Hiện đại] Hôn trộm 55 lần - Diệp Phi Dạ

1 ... 234, 235, 236

18 • [Xuyên không - Điền văn] Hán tử trên núi sủng thê Không gian nông nữ Điền Mật Mật - Thấm Ôn Phong

1 ... 78, 79, 80

19 • [Cổ đại - Trùng sinh] Ngày mai liền hòa ly - Hải Lí Khê

1 ... 32, 33, 34

20 • [Hiện đại] Đồng phục cùng áo cưới - Lục Dược

1 ... 25, 26, 27Shop - Đấu giá: Windyphan vừa đặt giá 384 điểm để mua Cô gái chocolate
Shop - Đấu giá: Windyphan vừa đặt giá 200 điểm để mua Giường mèo trắng
Shop - Đấu giá: Windyphan vừa đặt giá 222 điểm để mua Phù thuỷ sóc
Shop - Đấu giá: Windyphan vừa đặt giá 234 điểm để mua Cung Bảo Bình
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 800 điểm để mua Trái tim đá xanh
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 246 điểm để mua Xe hơi
Shop - Đấu giá: canutcanit vừa đặt giá 509 điểm để mua Mèo xám ngủ
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 736 điểm để mua Lục ngọc
Hạt mưa nhỏ: Cảm ơn bạn đã giải thích giúp mình nhe !
Xám: @Hạt mưa nhỏ: Chào bạn, vì bạn là thành viên mới và số bài đăng của bạn còn ít nha. Bạn đăng khoảng 15-20 bài và chờ thêm 7 ngày nữa nhé
Hạt mưa nhỏ: Có ai cho mình hỏi, là tại sao mình cố gắng chèn link vào để làm mục lục mà làm hoài vẫn không được vậy ạ ?
Luna: Halllo
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 200 điểm để mua Lắc tay đá Sapphire
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 962 điểm để mua Sparkly Diamond
Shop - Đấu giá: tiểu an nhi vừa đặt giá 200 điểm để mua Mickey ẵm gấu bông
Shop - Đấu giá: Hạ Thanh Thần vừa đặt giá 383 điểm để mua Thần lửa
Shop - Đấu giá: Lãng Nhược Y vừa đặt giá 277 điểm để mua Thư tình
Shop - Đấu giá: Lãng Nhược Y vừa đặt giá 210 điểm để mua Cún và bông
Shop - Đấu giá: Konami1992 vừa đặt giá 291 điểm để mua Bé nấm
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 250 điểm để mua Mèo lông nâu
Shop - Đấu giá: Lãng Nhược Y vừa đặt giá 396 điểm để mua Cung Song Ngư
Hang1234: Cho mình hỏi cách tăng cỡ chữ với
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 368 điểm để mua Mèo nâu đang yêu
Shop - Đấu giá: nhinhii1721 vừa đặt giá 300 điểm để mua Happy Ghost
Shop - Đấu giá: Puck vừa đặt giá 661 điểm để mua Mèo con ngủ trên trăng
Shop - Đấu giá: White Silk-Hazye vừa đặt giá 200 điểm để mua Gà quay
Shop - Đấu giá: truong phi yen vừa đặt giá 395 điểm để mua Gold Heart
Shop - Đấu giá: ciel99 vừa đặt giá 219 điểm để mua Bé nấm nhún nhảy
Shop - Đấu giá: đêmcôđơn vừa đặt giá 250 điểm để mua Cặp đôi người tuyết 2
Shop - Đấu giá: đêmcôđơn vừa đặt giá 250 điểm để mua Pooh ăn mật

Powered by phpBB © phpBB Group. Designed by Vjacheslav Trushkin.