Diễn đàn Lê Quý Đôn


Tạo đề tài mới Trả lời đề tài  [ 18 bài ] 

Hồ Ly biết yêu - Diệp Lạc Vô Tâm

 
Có bài mới 04.08.2018, 23:21
Hình đại diện của thành viên
Thượng Thần Huyết Lang Vương Bang Cầm Thú
Thượng Thần Huyết Lang Vương Bang Cầm Thú
 
Ngày tham gia: 19.09.2011, 22:09
Tuổi: 23 Chưa rõ
Bài viết: 1407
Được thanks: 9925 lần
Điểm: 29.76
Có bài mới Re: [Cổ đại] Hồ Ly biết yêu - Diệp Lạc Vô Tâm - Điểm: 11
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


Chương 12

Con đường phía trước dài đằng đẵng

Bầu trời ma vực bàng bạc, ánh sáng yếu ớt đó vừa hay phản chiếu vẻ bi ai từ ánh mắt mông lung của Hy Hiên.

Từ khi những cơn đau đớn bắt đầu giày vò Tiểu Vân, trong mắt y thường xuất hiện sự bi ai như thế này, khiến nàng nhìn thấy mà hoảng hốt và đau lòng. Nàng áp sát vào người y, cẩn thận, nhẹ nhàng kéo dãn hai hàng lông mày đang nhíu chặt. “Chàng lại lo lắng sao?”

Hy Hiên không đáp, lập tức gạt tay nàng ra, hai hàng lông mày càng nhíu chặt hơn.

Tiểu Vân không hề tức giận, cứ dán sát vào người y, miệng nàng ghé sát vào tai y, dịu dàng nói: “Đừng như vậy mà!”

Y quay mặt sang phía khác, đẩy người nàng ra, lạnh lùng nói: “Không sao, nàng sang bên kia nằm cho tử tế đi!”

“Không, trừ phi chàng nói cho ta biết chàng đang nghĩ gì.” Nàng tìm một vị trí thoải mái trên ngực y nằm xuống, ngón tay không ngừng vẽ lung tung ở vị trí tim của y.

“Nàng thực sự muốn biết?”

Nàng ngẩng đầu nhìn vào mắt y, một chữ “vâng” chưa kịp thốt ra khỏi miệng thì đột nhiên y lật người đè nàng xuống dưới, môi y điên cuồng chiếm lấy đôi môi ngọt ngào của nàng, đầu lưỡi tùy ý du ngoạn trong khoang miệng nàng.

Nụ hôn cuồng nhiệt và cái ôm mãnh liệt như muốn làm cơ thể nàng tan ra đã khơi dậy dục vọng của nàng, khiến nàng dần dần chìm trong mê đắm.

Hai cánh tay nàng luồn vào trong làn áo đã bị cởi ra một nửa của y, du ngoạn trên cơ thể y, những đầu ngón tay thuận theo cơ thể hoàn mỹ của y, trượt xuống dưới…

Cơ thể y bị những ngón tay nàng khiêu khích khẽ run rẩy, rồi y ôm lấy hai cánh tay nàng, giữ chặt.

“Yêu tinh!” Y thấp giọng mắng một tiếng, đôi môi bắt đầu di chuyển xuống dưới.

Cho dù bị ngăn cách bởi hai lớp quần áo nhưng nàng vẫn cảm nhận được trái tim đang đập thình thịch và thân nhiệt nóng dị thường của y, nàng không tự chủ được mà phối hợp với sự nhiệt tình của y, hai chân vòng lên quấn lấy cơ thể y, khiến hai người càng sát gần nhau hơn.

Khi họ đang muốn phá tan tất cả mọi sự ràng buộc, thực sự kết hợp làm một thì từ bụng đưới nhói lên cơn đau khiến thần trí đã chìm đắm trong dục vọng của nàng quay trở về.

“Đừng…” Giọng nói của nàng rất nhỏ, dường như không thể nghe thấy.

Nàng đang đoán giọng nói của nàng nhỏ như thế, liệu có thể đổi lại được lý trí đã mất trong biển ái tình hay không thì Hy Hiên đột ngột dừng động tác, khẽ thở dài, chậm rãi kéo nàng lên, rồi lại lấy tấm chăn ấm áp bọc chặt lấy cơ thể mê người của nàng.

Sau đó, y cúi xuống bên tai nàng, nặng nề thở dốc, nói: “Đây gọi là tạo nghiệt… Sao lại có con dễ dàng như thế chứ!”

“Ai bảo lần trước chàng chỉ còn sót lại nửa cái mạng mà vẫn không quên tìm khoái lạc?” Nàng cười, nói.

“Nàng không cần hết lần này đến lần khác chế giễu ta đâu.” Y véo bên má vẫn đang ửng đỏ của nàng, cảm khái nói: “Có những thứ thực sự không nên thử, thử một lần thì không mong lần thứ hai sẽ tự kiềm chế được… Có con quả thực không phải chuyện dễ dàng gì, ta thực sự không hiểu vì sao có rất nhiều người phàm trần ngày nào cũng đến miếu để cầu có con?”

Nàng khinh thường trừng mắt nhìn y, nói: “Con còn chưa ra đời mà chàng đã bắt đầu oán trách rồi? Dưới thiên hạ này sao lại có kiểu phụ thân nhẫn tâm như chàng chứ!”

Nàng vốn cho rằng Hy Hiên sẽ phản bác lại nàng giống như bình thường, hoặc là sẽ nói mấy câu làm người ta tức giận, nhưng y không làm gì cả, chỉ lặng lẽ đứng lên chỉnh lại y phục rồi đi đến bên cửa sổ, thất thần nhìn lên bầu trời xám xịt của ma vực.

Từ bóng lưng đó, nàng có thể hiểu được nỗi phiền muộn của y. Nàng bước xuống giường đi đến bên cạnh, vùi mặt vào lưng y rồi hỏi: “Chàng đang nghĩ đến phụ thân của mình sao?”

Y gật đầu. “Khi mẹ ta sinh anh em ta, chắc chắn cũng phải trải qua một quãng thời gian đau đớn. Vì sao bà biết rõ trên thế gian này chỉ được tồn tại một mặt trời mà vẫn chịu đựng bao nhiêu gian khổ, giày vò để trao cho chúng ta sinh mệnh?”

“Chắc chắn khi đó bà cũng giống như ta bây giờ, rất yêu, rất yêu cốt nhục trong bụng mình.” Nàng nghĩ, tất cả bà mẹ trong thiên hạ này đều giống nhau, cho dù là mẹ của trời đất, thân phận tôn quý vô song thì cũng có thiên tính của một người mẹ.

Hy Hiên chống tay lên bệ cửa sổ rồi nhìn lên trời, thở dài: “Thân làm con, nhưng ba nghìn năm qua ta không hề gọi một tiếng phụ vương, mẫu hậu… Khi họ nghe ta cung kính gọi bệ hạ, nương nương, trong lòng cảm thấy thế nào nhỉ?”

“Hiên…” Nàng muốn lên tiếng khuyên nhủ y, nhưng những chuyện cốt nhục phân ly như thế này, phải khuyên như thế nào thì mới có tác dụng? Cho nên nàng chỉ ôm chặt lấy y, để y cảm thấy rằng trên thế gian này còn có một nữ nhân yêu y hơn hết thảy, bất cứ lúc nào cũng luôn ở bên cạnh y.

Một lát sau, Hy Hiên bình tĩnh lại, nói tiếp: “Ba nghìn năm qua, họ đã dùng hết khả năng để bảo vệ ta, còn ta luôn chỉ làm những gì mình thích, hoành hành ngang ngược, coi thường sinh mệnh mà họ cho ta, giẫm đạp lên những gì họ đã phải trả giá vì ta, thậm chí trước mặt thần phật trên thiên đình, ta còn chế nhạo họ không xứng làm cha mẹ. Bây giờ nghĩ lại, có lẽ ta thực sự sai rồi, ta đã không hiểu tình yêu của họ phía sau sự nhẫn tâm ấy.”

“Chàng hối hận rồi ư?” Nàng hỏi.

“Đúng vậy.” Hy Hiên vẫn nhìn lên bầu trời, giọng nói hơi khàn khàn. “Giờ đây ta đã hoàn toàn phản bội họ để xuống hạ giới làm yêu, ngay cả việc lên tiếng cầu xin họ tha thứ ta cũng không còn mặt mũi nào nữa…”

Nàng đã sớm dự đoán được câu trả lời này của y, nhưng nghe thấy chính miệng y nói ra, nàng vẫn cảm nhận được một sự hối hận sâu sắc. Rất lâu sau, nàng mới tìm lại được giọng nói của mình: “Lúc trước ta đã nói chàng sẽ hối hận mà, nhưng hết lần này đến lần khác chàng không chịu tin.”

“Ta chưa bao giờ nói ta không tin, thậm chí từ lâu ta đã nhìn thấy có ngày này.” Hy Hiên quay người lại, trịnh trọng nâng mặt nàng lên, nói: “Nhưng ta vẫn lựa chọn ở lại ma vực… Cho dù ta có vô số cơ hội lựa chọn, ta cũng sẽ quyết định làm như thế này, nguyện ở lại bên cạnh nàng…”

“Vì sao?”

“Vì mất đi nàng, ta sẽ càng hối hận.”

Nàng bước lên trước, nhào vào lòng y. “Hiên, cho dù kết cục sau này có như thế nào, ta cũng vĩnh viễn không hối hận…”

Trước đây, khi không có y, nàng rất muốn được ôm lấy y. Khi y từ bỏ tất cả để ở lại bên cạnh nàng, nàng mới biết mình ích kỷ đến thế nào. Ích kỷ ôm mặt trời trong lòng mình, chôn cất sự huy hoàng, xán lạn của y vào nơi tăm tối, quan trọng hơn là, những ngày như thế này còn có thể kéo dài bao lâu?

Cuộc chiến ở chốn phàm trần sẽ nhanh chóng kết thúc. Đợi đến khi chiến tranh kết thúc, các vị thần tiên trên trời nhất định sẽ không buông tha cho sự phản bội của y. Hai chữ hối hận, nàng cũng từng khắc lên tim mình hàng nghìn, hàng vạn lần, nhưng so với việc mất y, hối hận chỉ là thứ vô cùng bé nhỏ…

Bên ngoài cửa vang lên giọng nói của Minh Hồn: “Vương, động chủ của tám mươi sáu động đang đợi gặp ngài ở thánh điện.”

“Không gặp!” Hy Hiên đáp.

Lần này, Minh Hồn không lập tức quay người rời đi giống những lần trước, mà nói tiếp: “Bọn họ đã đợi mười ngày rồi, nếu ngài còn không gặp, e là bọn họ sẽ không nhẫn nhịn được nữa.”

Hy Hiên đang định lên tiếng thì Tiểu Vân đã nói: “Được, lát nữa chàng sẽ đi.”

Bắt đầu từ khi Hy Hiên phát hiện ra rằng pháp lực của y không thể giúp nàng vỗ về đứa bé ở trong bụng, làm giảm bớt sự đau đớn của nàng, y liền ở lì bên cạnh nàng, không chịu rời nửa bước, luôn lo lắng sẽ có chuyện ngoài ý muốn xảy ra với nàng.

Không phải nàng không hiểu sự quan tâm của y, nhưng với tình hình của ma vực hiện nay, nếu y còn không xuất hiện thì e là sẽ xảy ra đại loạn mất.

Nàng đẩy người y, khuyên nhủ: “Chàng đi đi, ta sẽ không sao đâu.”

“Thôi được rồi.”

Nàng đang cảm thấy bất ngờ thì lại nghe thấy y nói tiếp: “Chúng ta cùng đi.”

“Này! Ta là một nữ nhân…”

Đáng tiếc là sự phản đối của nàng vốn chẳng có tác dụng gì…

Cùng Hy Hiên sóng vai ngồi trên đại điện, Tiểu Vân mới hiểu cái gì gọi là “ở trên cao thì lạnh”.

Trước đây, khi nàng quỳ lạy dưới thánh điện, Ma Vương ngồi ở vị trí này có thể dễ dàng chi phối vận mệnh của nàng, trong mắt nàng lúc đó, ngôi vị này uy nghiêm, tôn quý biết bao!

Hôm nay, nàng ngồi ở vị trí cao nhất của ma vực, cảm nhận được sâu sắc cái gọi là “quyền lực”, đó là sự cô độc ngập tràn nguy hiểm. Nhất cử nhất động, thậm chí là một ánh mắt, một biểu cảm đều không thoát khỏi mấy chục ánh mắt ở bên dưới, bất cứ một sai lầm nhỏ nào cũng có thể dẫn đến kết cục không thể nào lường trước được.

Thời khắc này nàng mới thực sự hiểu được Vương. Hắn là nam nhân sống vất vả, áp lực hơn bất cứ người nào khác. Không chỉ gánh tội ác của ma giới trên vai, hắn còn hiến dâng trái tim nhiệt huyết của mình cho nữ nhân hắn yêu đâm đến đầy thương tích. Cho dù đứng giữa sự sống và cái chết, hắn vẫn lo lắng cho ma vực, lo lắng cho nàng…

Đúng như Minh Hồn từng nói: Hắn dùng máu tươi để đổi lấy bảo tọa Ma Vương, nhưng không có nghĩa là hắn chinh phục được tất cả bậc vua chúa. Thân làm vương của ma giới nên phải gánh vác tất cả tội ác của ma giới, quyết định sự tồn vong của ma giới…

Hắn rời đi như thế, thánh điện này dường như vẫn còn vang vọng tiếng cười ngây ngô của hắn, còn có đâu đó hình dáng cái miệng to như chậu máu của hắn. Nàng dường như còn nhìn thấy hắn đang đứng bên cạnh, nở nụ cười gượng gạo, nghe thấy hắn bình tĩnh gọi “Minh Hồn”…

Ngay cả cơ hội báo đáp và bồi thường, nàng cũng không có nữa…

Nàng quay người nhìn Hy Hiên ở bên cạnh, mới phát hiện ra y cũng đang phải gánh trên lưng sự tồn vong của ma giới.

Ánh mắt lạnh lùng giống như Vương của y quét qua mặt của từng yêu ma bên dưới. “Chẳng phải ai nấy đều muốn nói sao? Sao bây giờ lại yên tĩnh như thế?”

Giọng nói của Hy Hiên so với Vương còn khiến người ta sợ hãi hơn.

Đám yêu ma ở bên dưới đưa mắt nhìn nhau, thăm dò ý tứ của nhau hồi lâu rồi mới có một yêu quái với cái sừng dài ở trên đầu, sắc mặt đỏ rực và cặp mắt hí đứng ra, vẻ mặt có chút hoảng loạn, nói: “Vương, động chủ của hai mươi hai động ở ma vực chết không rõ ràng, chúng ta không thể làm như không thấy được.”

“Có người bảo ngươi làm như không thấy sao? Ta cho rằng các ngươi nhìn thấy kết cục của bọn họ thì sẽ biết phải giữ mình.” Khóe môi Hy Hiên treo lên một nụ cười lạnh bức người, nói. “Các ngươi cũng nên biết sự lợi hại của thiên binh thiên tướng, việc các ngươi cần làm lúc này không phải gào thét đòi báo thù rửa hận, mà là nên suy nghĩ xem cái mạng của mình còn giữ được bao lâu nữa. Cho dù các ngươi không sợ thì cũng phải nghĩ đến việc làm thế nào để bảo vệ người nhà của các ngươi.”

Yêu quái một sừng đó nhìn quanh bốn phía theo bản năng, nuốt nước bọt, cố gắng bình tĩnh lại rồi nói tiếp: “Chúng thuộc hạ cũng biết không thể chống lại thiên giới. Nhưng lần này, hai mươi hai vị động chủ chết một cách rất kỳ quái, nhất là… trong đó có năm vị động chủ bị thần tiên của thiên giới giết chết ngay trong động của mình, đây rõ ràng là bị người ta bán đứng.”

“Nếu ta nghe không nhầm thì hình như là ngươi đang chỉ trích ta?” Hy Hiên nói đúng trọng tâm.

Yêu quái một sừng có chút chột dạ, cúi đầu nói: “Thuộc hạ không dám.”

“Không dám?” Giọng nói của Hy Hiên vừa dứt thì từng ngọn lửa màu đỏ đã từ bốn phía bay đến, chỉ trong nháy mắt, yêu quái một sừng đó đã bị bao vây ở giữa. Yêu quái một sừng còn chưa kịp hiểu chuyện gì xảy ra thì đã bị ngọn lửa nuốt chửng, sau đó chỉ còn lại một đống tro tàn.

Tiểu Vân nhìn thấy vậy, bàn tay run rẩy nắm chặt lấy Hy Hiên ở bên cạnh. Nàng quả thực không dám tin vào mắt mình. Đây là Hiên mà nàng biết sao? Ngọn lửa của y sao có thể trở nên đáng sợ như thế? Sự xán lạn và huy hoàng trước đây đã bị thay thế bởi sự tàn nhẫn và thô bạo.

Người ta từng nói, vị thần tiên đáng sợ nhất trên thiên giới là Ngọc Thanh Chân Vương, thì ra là sự thật!

“Ta ngồi đây, là Vương của ma vực, ta từng nói sẽ bảo vệ ma vực, bảo vệ tính mạng của các ngươi thì nhất định sẽ làm được. Nhưng trong các ngươi, ai dám chỉ trích ta, hoặc là tranh chấp với ta, thì sẽ có kết cục như thế này.”

Hiên đứng dậy, đưa mười ngón tay lên không trung, khẽ vẫy một cái, một dải lụa trắng rơi xuống trước điện, bên trên còn có ánh kim quang như ẩn như hiện, nét chữ màu vàng như có như không.

“Đây là Vô tự thiên thư của Thái Ất Thiên Tôn, chỉ cần các ngươi chuyên tâm tu luyện thì pháp lực sẽ nhanh chóng tăng lên… Đây là quyển thứ nhất, có gì không hiểu thì cứ thỉnh giáo Minh Hồn. Tháng sau quay lại thánh điện cho ta xem thành quả tu luyện của các ngươi.”

Y cẩn thận đưa tay ra đỡ lấy nàng ở bên cạnh, chậm rãi bước xuống đại điện, sau đó quay đầu nhìn đám yêu ma đang thèm thuồng Vô tự thiên thư mà sớm đã quên vẫn còn chút tro tàn đang bay lượn trong cô độc trên thánh điện. Thực ra cũng khó có thể trách bọn họ thèm thuồng như vậy, dù sao thì Vô tự thiên thư cũng là bảo vật của thiên giới, nghe nói trên đó ghi lại tiên pháp có thể tu thành chính quả.

Hay nói cách khác, có được nó thì sẽ có cơ hội trở thành thần tiên. Đây là điều mà đám ma quỷ mấy nghìn năm sống ở nơi tăm tối này không bao giờ dám mơ đến…

Vài tháng sau, trong một đêm khuya, không gian yên tĩnh đến mức nghe thấy tiếng thở khẽ của Hy Hiên, cơn đau đớn đã hành hạ Tiểu Vân đến mức ngay cả sức để rên rỉ nàng cũng không có.

Mấy tháng trước, mỗi khi đau, nàng vẫn còn vui vẻ nói chuyện với Hy Hiên, đấu võ miệng với y để làm giảm bớt cảm giác đau đớn trong cơ thể.

Sau đó, nàng không thể nói chuyện được nữa, chỉ có thể cuộn người ở bên cạnh y, bộ lông màu trắng tuyết áp sát trên ngực y, nghe y kể những câu chuyện cũ xót xa, và mơ ước đứa con của nàng và y sẽ có một cuộc sống tốt đẹp…

Lúc này, trong tầm mắt nàng, gương mặt anh tuấn của y đã trở nên mơ hồ không rõ. Khi hơi thở ấm áp của y phảng phất qua gương mặt nàng cũng không thể làm lay động những sợi dây thần kinh đang bị đốt cháy của nàng… Nàng không còn tâm tư để lắng nghe nữa, trong cơn đau đớn, cả người bị giày vò không thể nhúc nhích được.

Từng luồng nhiệt từ lòng bàn tay truyền vào trong cơ thể gầy gò của nàng, khiến cả người nàng run rẩy. Nàng muốn tránh né, dùng hết sức lực nhưng vẫn không thể cử động được cơ thể, muốn nói rằng “đừng” nhưng miệng lại không thể phát ra âm thanh.

Nàng biết Hy Hiên muốn dùng pháp lực để hóa giải sự đau đớn của nàng, đáng tiếc là cả y và đứa trẻ đều có chân khí nóng rực, điều y có thể làm cho nàng lại khiến nàng càng thêm đau đớn, khó chịu.

“Bỏ đi nhé!” Hy Hiên cầu xin nàng bằng ánh mắt vô cùng tuyệt vọng. “Đừng tự giày vò mình nữa.”

Trong đôi mắt đã khô cạn từ lâu của nàng trào ra một giọt lệ, đôi môi khô nứt nẻ cố gắng hết sức mới có thể nặn ra được một cái tên không rõ ràng: “Ngưng…”

Nàng tin rằng y hiểu được, đây là cái tên mà Hy Hiên đã đặt cho đứa con của hai người.

Khi đó, họ còn có thể hạnh phúc ước mơ về đứa con đáng yêu của mình. Hy Hiên nói rằng y thích chữ “ngưng”, luôn cảm thấy tất cả mọi thứ đều đến tự nhiên, đứa bé cũng chính là tình yêu của họ, sau khi trải qua rèn luyện gian khổ mới ngưng kết thành sinh mệnh.

Nàng cũng thích cái tên này, thích hạnh phúc mà nàng và Hy Hiên phải đánh đổi bằng tất cả mọi thứ.

Ngưng Nhi… Nàng cảm nhận được sinh mệnh trong bụng mình đang ngày càng lớn dần, cho dù đau đớn đến thế nào đi nữa, nàng cũng có thể chịu đựng được.

Không biết bao lâu sau, nàng cảm nhận thấy có từng cơn mát lạnh vô cùng dễ chịu đang chảy vào cổ họng mình, cảm giác mát rượi, thoải mái đó theo mạch máu chạy đến khắp nơi trong cơ thể nàng, khiến cơ thể sắp bị thiêu đốt thành tro của nàng dần dần mát trở lại, ý thức vốn trở nên mơ hồ cũng dần dần tỉnh táo.

Cái đuôi của nàng yếu ớt rủ xuống, rồi lại hóa thành hình người, rúc sâu vào lòng Hy Hiên.

“Có đỡ hơn chút nào không?”

Nàng nghe thấy giọng nói của Hy Hiên thì ngẩng đầu lên, cười đáp: “Đỡ hơn nhiều rồi, chàng cho ta uống cái gì thế?”

“Đó là linh dược Minh Hồn chế ra cho nàng, giúp làm giảm bớt cảm giác nóng rực trong người.” Hy Hiên đỡ nàng dậy, khẽ vén những sợi tóc rối rơi xuống mặt và lau những giọt mồ hôi trên trán nàng.

Nhắc đến Minh Hồn, nàng mới chú ý đến y đang đứng ở bên cạnh mình.

“Cám ơn ngươi.”

“Cô không cần khách sáo, đây là việc ta nên làm.” Hắn đang cẩn thận quan sát vẻ mặt nàng, nghe nàng nói cảm ơn thì trên gương mặt nở nụ cười cứng đờ, rồi nhanh chóng né tránh ánh mắt của nàng, hành lễ với Hy Hiên: “Vương, không còn chuyện gì nữa thì thuộc hạ xin lui trước.”

“Được, cảm ơn ngươi.” Hy Hiên nói lời cảm tạ với ý vị sâu xa khiến Minh Hồn cả kinh, ánh mắt vội vã quét qua gương mặt nàng rồi nhanh chóng lui ra, đóng cửa phòng lại.

Tiểu Vân cảm thấy hảnh động của Minh Hồn có chút đáng nghe, lại nhìn thấy Hy Hiên với vẻ mặt nặng nề thì hỏi bằng giọng khó hiểu: “Sao thế?”

“Không có gì, ta và Minh Hồn đã nghiên cứu một chút về tình trạng cơ thể nàng. Hắn nói: Không quá lạc quan… Hy vọng nàng uống thuốc của hắn đúng giờ…”

“Thuốc này… liệu có ảnh hưởng tới Ngưng Nhi không?” Nàng vẫn khá lo lắng, luôn cảm thấy vẻ mặt của Minh Hồn có chút kỳ lạ.

“Không ảnh hưởng gì đâu. Ngưng Nhi có một thân tiên cốt, chút hàn khí này sao có thể làm tổn thương đến nó được.” Hy Hiên ôm lấy nàng, vỗ vai nàng an ủi. “Nàng yên tâm, Ngưng Nhi cũng là cốt nhục của ta, ta sẽ có chừng mực.”

Thuốc của Minh Hồn quả nhiên có tác dụng thần kỳ, chỉ cần uống mấy ngày, nàng đã cảm thấy sức khỏe của mình tốt hơn rất nhiều, số lần đau đớn ngày càng ít.

Một buổi sáng sớm, khi giúp Hy Hiên mặc y phục, nàng liền lấy ra miếng bạch ngọc không tì vết mà nàng cất giữ từ lâu rồi thắt vào hông y.

Y nhìn thấy chữ “thanh” được khắc trên miếng ngọc thì kinh ngạc hỏi: “Sao nó lại ở chỗ nàng?”

“Chúng ta đã ở bên nhau lâu như vậy mà chàng chẳng để lại cho ta thứ gì. Hôm đó, khi từ nhà trọ rời đi, ta đã tiện tay cầm lấy miếng ngọc này… Miếng ngọc này có linh khí bao quanh, chắc chắn chàng đã đeo nó rất lâu rồi?”

“Đúng là rất lâu rồi.” Y gỡ miếng ngọc xuống rồi đặt vào lòng bàn tay nàng. “Đúng là ta chưa tặng cho nàng cái gì, vì ta luôn cho rằng không có thứ gì xứng đáng để tặng cho nàng… Miếng ngọc này tượng trưng cho ta ở trên thiên giới, nếu nàng thích thì ta sẽ tặng cho  nàng để làm tín vật.”

“Đây là tín vật hẹn ước sao?” Mặc dù hơi tầm thường nhưng mà nàng thích, những người đang yêu nhau cho dù làm chuyện tầm thường đến mức nào thì cũng thấy giống như mật ngọt vậy.

“Cứ coi là thế đi.”

“Được, vậy ta sẽ giữ nó cho Ngưng Nhi…”

“Tiểu Vân…”

Tiếng gõ cửa khẽ khàng đã cắt đứt lời Hy Hiên muốn nói, là Minh Hồn mang thuốc đến. Hy Hiên thản nhiên liếc mắt nhìn bát thuốc Minh Hồn đang bưng, nói: “Ta đi tìm Dạ Mị có chút việc.”

Tiểu Vân thấy mặt Minh Hồn không chút biểu cảm, rồi lại nhìn bát thuốc tỏa ra hơi sương lạnh lẽo trong tay y, bụng nàng bỗng nhiên run lên.

“Rốt cuộc đây là thuốc gì? Nó thực sự không có hại đối với đứa bé đúng không?”

“Đúng vậy.”

Minh Hồn cúi đầu, không ngừng khuấy bát thuốc trong tay, không nhìn rõ vẻ mặt của y.

Nàng không nhìn thấy nụ cười khẽ quen thuộc của Minh Hồn, trong lòng càng thêm hoảng loạn. “Ta luôn cảm thấy đứa trẻ đang run rẩy, dường như nó rất lạnh…”

“Cô cứ uống thuốc trước đi, rồi ta bắt mạch cho cô.” Y vừa nói vừa đưqa thuốc cho nàng, mắt nhìn chằm chằm nàng uống thuốc rồi mới cúi xuống bắt mạch.

“Sao rồi?” Nàng vội vàng hỏi.

“Mạch đập rất ổn định, cô cứ yên tâm.” Nói xong, Minh Hồn liền đứng dậy chuẩn bị rời đi, như không muốn nói thêm với nàng một câu nào nữa.

Người khác thì có thể nàng không hiểu rõ, nhưng đây là Minh Hồn. Nàng quá hiểu y , y là người luôn treo nụ cười trên khuôn mặt, thu hết nỗi ưu sầu vào trong tim. Sự căng thẳng mà y thể hiện ra trong ánh mắt là rất khác thường.

“Minh Hồn!” Nàng gọi y lại, hỏi: “Thực sự không sao?”

“Không sao.” Y trả lời bằng giọng kiên định để nàng yên tâm.

“Vậy… Tiểu Mai vẫn ổn chữ?” Nàng lại hỏi.

Trong ấn tượng của nàng, khi nhắc đến tên của bất cứ nữ nhân nào trước mặt Minh Hồn, y đều nở nụ cười như mây bay gió thoảng. Hôm nay, y nghe thấy cái tên Tiểu Mai, sắc mặt lại có chút tái đi, ánh mắt hơi do dự.

Thấy Minh Hồn mơ hồ không hiểu, nàng giải thích: “Hy Hiên nói, chàng đã bảo người đi tìm Tiểu Mai. Chàng còn nói, tỷ ấy không muốn đến ma vực, thật không? Vì sao tỷ ấy lại không muốn ở bên cạnh ta? Có phải các người…”

“Ồ… Không phải. Tiểu Mai nói nàng ta không thích sự âm u của ma vực… Cũng không thích suốt ngày cãi nhau với ta… Nàng ta nói, đợi khi nào sức khỏe của cô tốt hơn thì trở về sơn động thăm nàng ta là được…”

Nàng nở một nụ cười thoải mái, rất lâu rồi nàng không gặp Tiểu Mai, thực sự rất nhớ tỷ ấy, đợi khi nào nàng có thể ra ngoài, nhất định sẽ về thăm tỷ ấy, thuyết phục tỷ ấy đến sống ở ma vực.

Minh Hồn đi dến gần nàng, ngồi xuống, cầm lấy tay nàng, nói: “Tiểu Vân, sự lựa chọn và kiên trì của cô đều đúng, còn y là một nam nhân hiểu được thế nào là yêu, và cũng biết cách yêu.”

“Thật sao?” Nàng không biết mình làm đúng hay sai, nhưng hiện tại nàng đang rất hạnh phúc.

Mỗi ngày, Hy Hiên đều kể cho nàng nghe rất nhiều câu chuyện thú vị, buồn cười đến nỗi nàng có thể quên hết tất cả. Thì ra, ưu điểm của việc sống lâu là sẽ có rất nhiều câu chuyện thú vị để kể.

Minh Hồn cưng chiều vuốt tóc nàng. “Cho dù thế nào đi chăng nữa, cô cũng phải kiên trì đến cùng, biết không? Dù có chuyện gì thì cũng phải tươi cười đối mặt, biết không?”

Nàng dịu dàng gật đầu, đồng ý với y. Không biết vì sao nàng đột nhiên cảm thấy có một trận âm khí thổi đến, trong phòng ngập tràn sát khí…

Tầm mắt nàng di chuyển từ nụ cười của Minh Hồn ra ngoài cửa, nhìn thấy Dạ Mị và Hy Hiên đang đứng đó.

Mặc dù Minh Hồn quay lưng về phía cửa, nhưng dường như cũng cảm nhận được một bầu không khí khác thường, lập tức thu tay lại.

Y bối rối hành lễ, rồi lui ra ngoài.

Dạ Mị giống như bóng đêm quỷ dị cũng bay đi ngay sau đó.

“Xem ra Minh Hồn thật biết cách cư xử với nữ nhân.” Hy Hiên nói bằng giọng nhàn nhạt.

“Bọn ta không có gì cả…” Mặc dù nàng không có gì phải hổ thẹn với lương tâm, nhưng đối diện với tình cảnh này, ít nhiều vẫn có chút bất an.

Y sẽ tin giữa bọn họ không có gì cả sao?

Sự trầm mặc của Hy Hiên khiến nàng bỗng nghĩ ra, hôm đó, vì cứu Minh Hồn nên nàng đã làm y bị thương. Bóng dáng y đau đớn ôm ngực khi đó vẫn còn vẹn nguyên trong ký ức của nàng. Hôm nay, vết thương trên người đã lành lại, liệu trong lòng y có còn khúc mắc không?

“Hiên, chàng nghe ta giải thích có được không…” Hy Hiên nhướng mày vẻ hài hước. “Nếu giữa nàng và hắn có gì thì ta có thể để y bước ra khỏi cửa sao?”

Cuối cùng thì y cũng nói ra câu đó khiến trái tim đang treo lơ lửng của nàng cũng được hạ xuống.

Nàng xoa xoa ngực, cũng may mà không có gì.

Nếu giữa bọn họ thực sự có gì đó không rõ ràng, e là Minh Hồn đã biến thành tro bụi bay lượn giữa trời rồi.

“Nhưng… lần sau ta còn lý trí được như thế này nữa hay không… thì cũng chưa biết được…” Y khẽ mím môi rồi tùy tiện ném ra một câu cảnh cáo với ý vị sâu xa.

Khóe môi nàng chậm rãi cong lên, sau đó thì phá lên cười, càng cười càng vui vẻ, tiếng cười của nàng vang vọng khắp căn phòng.

“Nàng cười cái gì?”

“Ta phát hiện ra thần tiên khi ghen rất đáng yêu.”

Hy Hiên dùng sức kéo nàng vào lòng mình rồi ôm thật chặt, như thể lo sợ rằng y chỉ cần buông lỏng một cái là nàng sẽ biến mất vậy. “Nàng từng nói rằng, tình yêu của nàng dành cho ta đến chết cũng không thay đổi, nàng nhất định không được hối hận.”

“Ta từng nói vậy sao?” Sao nàng lại không nhớ mình đã nói như vậy nhỉ, lẽ nào dạo gần đây trí nhớ của nàng kém đi?

“Đúng vậy, nàng đã từng nói, cho dù có chuyện gì xảy ra, nàng cũng sẽ ở lại bên cạnh ta…”

“Đương nhiên rồi, phải khó khăn lắm chúng ta mới có thể đến bên nhau, sao ta có thể rời xa chàng được…” Nàng vỗ lưng y, kiên nhẫn dỗ dành.

“Cho dù có chuyện gì xảy ra, nàng nhất định không được hối hận.”

Trong giọng nói của y chứa đựng sự cay đắng và đau đớn khôn xiết, khiến nàng có một dự cảm bất an…

Ở bên ngoài, Dạ Mị bước nhanh đến trước mặt Minh Hồn, ngăn không cho y đi tiếp, bực bội nói: “Ta đã nói với ngươi bao nhiêu lần rồi, đừng có đến gần nữ nhân đó, vậy mà ngươi vẫn không nghe.”

“Mặc kệ ngươi muốn nghĩ như thế nào thì nghĩ!” Minh Hồn đẩy hắn ra, bước tiếp về phía trước. Nhắc đến nữ nhân đó là bọn họ lại không thể nào nói chuyện bình thường được, kết quả cuối cùng là lại đánh nhau.

“Ngươi cũng nhifnt hấy rồi đấy, vì nữ nhân này mà có đến hai nam nhân phát điên, hơn nữa người sau còn điên hơn người trước, ngươi còn định đổ thêm dầu vào lửa ư? Vị Ngọc Thanh này sống hơn ba nghìn năm rồi, lẽ nào ngươi không nhận ra, so với Vương trước đây, tâm cơ của y còn sâu xa hơn?”

“Ta chỉ làm những việc mà ta nên làm, y nghĩ thế nào là chuyện của y.” Minh Hồn vốn không muốn cãi nhau với Dạ Mị nữa, dạo này y đã quá mệt mỏi rồi. Ma Vương mới quả thực lợi hại như người ta đồn đại. Hằng ngày hắn luôn tự chăm sóc nữ nhân của mình không rời nửa bước. Hắn chỉ cần tùy tiện vứt mấy trang Vô tự thiên thư là có thể khiến đám yêu ma ở ma vực ngày đêm tu luyện đến mức đầu óc lú lẫn.

Còn y lại phải giải thích hết lần này đến lần khác những điều cấm kỵ trong khi tu luyện Vô tự thiên thư: không sát sinh, không khát máu, bình tâm tĩnh khí…

Lúc này y đã mệt mỏi đến mức không muốn nói gì nữa, cũng không muốn giải thích về mấy chuyện vô vị này nữa.

Nhưng Dạ Mị vẫn quấn lấy y, giữ chặt lấy cánh tay của y, nghiến răng nghiến lợi nói: “Ngươi chưa bao giờ để ý đến cảm nhận của người khác sao?”

“Ta không để ý? Nếu ta không để ý thì việc gì phải giống như một tên ngốc, độc thoại với ngươi suốt mấy trăm năm? Việc gì phải đi vào ma vực? Đối với ta, ai là người quan trọng nhất, ngươi không biết sao?”

Nghìn năm nay, y chỉ để ý đến một người duy nhất chính là Dạ Mị. Biết rõ Dạ Mị ghét mình, nhưng y vẫn để ý. Ngay từ lần đầu tiên nhìn thấy Dạ Mị ở trên con phố dài đó, y đã thích sự cô độc và kiêu ngạo đó.

Hy vọng có thể trở thành bằng hữu, tri kỷ của hắn.

Hy vọng tình bằng hữu này có thể trường tồn sánh ngang trời đất.

Ánh mắt khinh thường của Dạ Mị từng khiến y chán nản, buồn bã, nhưng y luôn tự nhủ hết lần này đến lần khác là, một linh hồn cô độc và thanh cao thì luôn khó tiếp cận, chỉ cần y kiên nhẫn thì sẽ có một ngày, Dạ Mị chấp nhận y.

Nhưng y đã đổi lại được cái gì, chỉ bốn câu nói trong vòng năm trăm năm… Nói ít cũng không sao, dù sao cũng tốt hơn là không nói gì mà cứ đánh nhau đến chết đi sống lại.

Mỗi lần bị Dạ Mị đánh, y luôn tự nói với mình: “Mình đã làm sai điều gì chứ?”

Nỗi ấm ức đã kìm nén bao năm trong lòng Minh Hồn cuối cùng cũng bộc phát. Y không thể nào tha thứ cho mình nếu lại nhượng bộ một lần nữa để chỉ nhận được sự chán ghét trước sau không thay đổi của Dạ Mị. “Ngươi đã bao giờ phải nếm trải cảm giác bị coi thường chưa? Khi ngươi dùng hết mọi cách, quan tâm đến mức suýt mất mạng, nhưng hắn vẫn coi thường sự tồn tại của ngươi, ngươi có biết trái tim sẽ bị tổn thương sâu sắc đến mức nào không? Ta đã làm bao nhiêu việc như vậy vì ngơi, cũng chưa từng yêu cầu ngươi phải báo đáp điều gì, nhưng ngươi đối với ta, ngoài chỉ trích và coi thường ra thì còn có gì hơn không?”

Dạ Mị không trả lời mà đột nhiên giữ lấy vai y.

Sau đó y nhìn thấy gương mặt anh tuấn, cương nghị của Dạ Mị và một ánh nhìn thật khác thường…

Y bị hành động của Dạ Mị làm cho khiếp sợ đến mất hồn, quên mất cả việc phản kháng, cũng không thể suy nghĩ một cách bình thường được, để mặc cho Dạ Mị ôm y.

Là thật hay mơ? Như thật mà cũng như mơ!

Là y điên nên mới có một giấc mơ điên cuồng như thế này, hay là Dạ Mị điên nên mới làm ra một chuyện kỳ quái như thế này…

Đêm đã khuya, Minh Hồn vẫn bước đi thong thả trong ma vực tối đen như mực, càng nghĩ càng cảm thấy tâm tư rối loạn. Dạ Mị thực sự… đã ôm y, điều này thể hiện cái gì? Quan trọng nhất là, y lại có cảm giác.

Cái ôm của Dạ Mị khiến lòng dạ y rối bời, hoảng loạn.

Càng đáng sợ hơn là, khi Dạ Mị buông y ra và lập tức rời đi, không ngoái đầu nhìn lại, y lại cảm thấy mất mát…

Ký ức nghìn năm lại quay trở về, từ cái nhìn đầu tiên bên đường đến khi bọn họ gặp lại nhau ở ma vực, cuối cùng y cũng biết vì sao Dạ Mị lại ghét mình đến vậy.

Bởi vì y là một nam nhân!

Cây liễu nghìn năm rủ những cành lá khẳng khiu già cỗi, trông như ông lão không chịu nổi sức nặng đang ủ rũ ngồi bệt trên nền đất.

Dưới gốc cây có một bóng dáng màu trắng tựa vào cây liễu rồi ngẩng mặt nhìn lên không trung. Cho dù màu trắng bị chìm khuất trong bóng tối đầy tuyệt vọng, lan tỏa nỗi ưu thương muôn đời không thay đổi thì y vẫn luôn ngẩng cao đầu.

Minh Hồn bước lên trước, khẽ hành lễ, nói: “Vương, muộn thế này rồi sao ngài còn một mình ở đây?”

Hy Hiên nhìn thấy Minh Hồn thì có chút kinh ngạc, cơ thể đang tựa vào gốc liễu lập tức đứng thẳng dậy như muốn che giấu sự ưu thương trong con người y. Nhưng có những thứ vốn không thể giấu giếm, giống như y phục màu trắng của y vĩnh viễn không thể giấu được trong bóng tối vậy. Nỗi ân hận đuc khoét xương tủy y cho dù thế nào cũng không thể giấu đi được.

Trên thế gian này, e là chỉ có Minh Hồn mới hiểu được y đang hối hận điều gì.

“Nếu ngài không nỡ thì bây giờ vẫn còn kịp.”

“Nó… còn sống không?” Trong giọng nói của Hy Hiên chứa đựng vẻ khó tin và còn có một chút vui mừng, nhưng nhiều hơn cả là nỗi đau.

“Còn. Hôm nay thuộc hạ đã bắt mạch cho Vương hậu, đứa trẻ trong bụng vẫn còn một chút hơi thở.” Y biết mình không nên can thiệp vào việc nhà của người khác nên suy nghĩ rất lâu mới lên tiếng: “Đứa trẻ này mới chỉ là sinh linh mười mấy tháng, mà lại có thể chịu đựng hàn băng vạn năm trong vòng nửa tháng, sức sống kiên cường như vậy quả thực hiếm thấy.”

“Đúng vậy, sức sống của nó mạnh hơn ta hồi đó rất nhiều… Nếu không có một phụ thân nhẫn tâm như ta thì có lẽ trong tương lai, nó sẽ là ngôi sao rực rỡ nhất trên thiên giới.”

Trong bóng tối, cho dù Minh Hồn không nhìn thấy vẻ mặt của y thì cũng cảm nhận được tâm trạng của một người cha khi tự tay giết chết con mình sẽ thế nào.

“Á!” Tiểu Vân tỉnh dậy từ cơn ác mộng. Trong mộng, nàng nhìn thấy con mình bị chết cóng vì lạnh, lúc chết còn dùng ánh mắt chất chứa oán hận nhìn nàng, như thể muốn hỏi nàng vì sao đã cho nó sinh mệnh nhưng lại không bảo vệ được nó.

Nàng không để ý tới việc lau mồ hôi trên trán mà đưa tay chạm vào người đang nằm bên cạnh, lúc này mới phát hiện ra vị trí bên cạnh trống không.

“Hiên…” Nàng gọi, nhưng đáp lại nàng chỉ có ánh sáng ấm áp của viên dạ minh châu.

Hy Hiên sẽ không vô duyên vô cớ rời đi để nàng lại một mình. Rất nhiều dự cảm không hay xuất hiện trong đầu nàng. Có điều, nàng không ngờ cái mà mình sắp phải đối diện còn đáng buồn, đáng tiếc hơn tất cả những giả thiết mà nàng nghĩ ra.

Bước ra khỏi phòng, nàng nhìn thấy trong bóng tối mịt mù, hai tà áo trắng cực kỳ bắt mắt đang phất phơ trong gió. Thì ra Hy Hiên đang ở đây nói chuyện với Minh Hồn, chẳng lẽ là vì chuyện của ban ngày sao?

Nàng nhấc cao vạt váy, chậm rãi bước lại gần, nếu không vì lo lắng sẽ làm mình bị thương thì có lẽ nàng đã bay tơi srooif.

“Hai người không thể bình tĩnh nói chuyện sao? Lừa dối sẽ làm tổn thương người ta nhất.” Là giọng nói của Minh Hồn.

Hai chữ “lừa dối” này khiến hai chân nàng tê rần, không thể bước thêm bước nào nữa.

“Ngươi còn không hiểu tính cách của nàng sao, chưa đến bước đường cùng thì nàng sẽ không chấp nhận…” Trong giọng nói trầm thấp của Hy Hiên mơ hồ ẩn chứa nỗi đắng cay, đau khổ đến cùng cực, khiến nàng có một dự cảm bất an.

“Vương, ngài đã từng nghĩ đến chưa, với tính cách của nàng ấy, có thể nàng ấy sẽ vĩnh viễn không tha thứ cho ngài.”

“Ta đã nghĩ đến rồi, nhưng ta thà để nàng hận ta chứ không thể trơ mắt nhìn nàng và đứa bé cùng chết trước mặt ta..”

“Chàng nói cái gì, chàng nói lại một lần nữa cho ta nghe!” Nàng xông đến, kéo vạt áo của y, gào lên.

Hy Hiên nhìn thấy nàng thì đầu tiên là sững sờ, sau đó quay mặt đi không nói lời nào.

Nàng lại quay người sang kéo tay áo Minh Hồn, nói: “Hai người đang lừa ta có phải không? Hai người đã cho ta uống cái gì?”

Minh Hồn không nói gì, nhưng nhìn ánh mắt của Hy Hiên thì nàng có thể xác nhận đáp án trong lòng mình.

Sau đó, nàng nghe thấy giọng nói của Hy Hiên tựa như từ một nơi xa xôi vọng về, không chân thực chút nào: “Là mũi tên của Hậu Nghệ.”

“Cái gì?” Nàng lập tức quay người, hung dữ tát y một cái. Lần này biết rõ là y không đau nhưng nàng vẫn dùng hết sức lực. “Ngay cả chàng cũng không chịu nổi hàn độc thì con ta làm sao có thể chịu được! Sao chàng lại nhẫn tâm… Sao chàng có thể nhẫn tâm như thế?”

“Ta nhẫn tâm, nhưng ta biết làm sao được? Lẽ nào nàng muốn ta phải trơ mắt nhìn nàng chết?” Hy Hiên nhìn nàng, nói từng chữ: “Ta không có lựa chọn nào khác.”

“Ta có thể bảo vệ đứa bé này, ta thực sự có thể, vì sao chàng không tin ta?”

“Với công lực của nàng vốn không thể sinh đứa bé này, vì sao nàng không tin ta?”

Từng giọt, từng giọt nước mắt rơi xuống, vì nàng là một mẫu thân vô dụng, vì nàng không có cách nào bảo vệ đứa bé trong bụng, cũng vì một phụ thân vô tình kia.

Nàng chạy về phòng mình, giận dữ đạp cửa. Đêm đó, nàng lặng lẽ nằm trên giường, nghe tiếng bước chân lưỡng lự ở bên ngoài.

Hy Hiên không chỉ gõ cửa một lần, nhưng lần nào đáp án của nàng cũng là: “Ta không muốn nhìn thấy chàng, hãy để cho ta được yên tĩnh một mình.”

Khi nước mắt đã cạn thì trái tim nàng cũng dần trở nên mềm nhũn.

Là oán, là hận, là yêu, cũng là bất đắc dĩ.

Ông Trời đã tàn nhẫn như vậy thì họ hà tất phải giày vò lẫn nhau?

Lúc bình minh, cửa phòng được đẩy ra.

Không cần nhìn, chỉ cần nghe tiếng bước chân cũng có thể nhẫn ra là ai, nàng khẽ cười, nói: “Có phải chàng cảm thấy cho dù chàng đối xử với ta như thế nào, ta cũng sẽ tha thứ cho chàng không?”

“Chỉ cần chúng ta còn ở bên nhau thì oán hận gì cũng có thể hóa giải được.” Y thở dài, nói.

“Chàng lừa ta thì cũng đã lừa rồi… Ta đã nghĩ rồi, chàng cũng là vì bất đắc dĩ mà thôi.”

Cảm giác bị lừa dối thực không dễ chịu chút nào, giống như trái tim bị vật gì đó sắc nhọn đâm vào, nhưng nàng vẫn cố gắng nhịn đau để mà cười, vì nàng không muốn Hy Hiên cũng khó chịu giống như nàng, không muốn nỗi đau khổ của một người hành hạ, giày vò trái tim của hai người.

Nụ cười của nàng đã thực sự vỡ vụn cùng với bát thuốc được đưa đến trước mặt nàng.

“Chàng…” Nàng hung dữ trừng mắt nhìn y. Nàng không sao có thể ngờ được lúc này mà y vẫn muốn hại nàng.

“Nàng uống đi!” Giọng nói của y còn lạnh lẽo bức người hơn cả sương lạnh tỏa ra từ bát thuốc.

Nàng đẩy tay y, lùi vào góc giường. “Ta không uống, ta không uống. Ta thực sự không nỡ… Hiên, chàng hãy tha cho nó đi, ta cầu xin chàng… Chàng cũng từng cầu xin người khác như thế này rồi, chàng cũng hiểu được nỗi đau đớn của ta lúc này. Đừng để ta hận chàng mấy nghìn năm, có được không?”

“Tiểu Vân, ta hiểu được tâm trạng của nàng lúc này… Nàng cho rằng ta không đau lòng sao? Ta cũng từng ảo tưởng rằng sẽ bảo vệ được nó, hy vọng có một ngày kia nó có thể tu thành chính quả, đứng vào hàng ngũ thần tiên. Nó nhất định sẽ ưu tú bất phàm hơn ta. Ta cũng hy vọng nó có một cuộc sống tự do tự tại giữa trời đất, gặp được một nữ nhân mà nó yêu thương, được yêu thực sự một lần… Nếu có thể để nó sống, ta nguyện đánh đổi bằng tất cả những gì ta có, đáng tiếc là… nó không thể tồn tại.”

“Hiên, ta không trách chàng, ta chỉ cầu xin chàng cho chúng ta một cơ hội, chàng hãy để ta thử lại một lần nữa, có được không?” Nàng quỳ trước mặt y, từng giọt nước mắt rơi xuống bên chân y, từng tiếng cầu xin đến đứt gan đứt ruột. “Ta cầu xin chàng, cầu xin chàng…”

Y vẫn đưa bát thuốc đến trước mặt nàng, lạnh lùng nói: “Không được, càng kéo dài thì càng khó dứt bỏ.”

“Chàng nhất định muốn ta hận chàng sao?”

“Cho dù nàng hận ta, ta vẫn phải làm thế này.”

“Ta không uống.” Nàng đứng dậy, định chạy thoát khỏi con quỷ còn đáng sợ hơn tất cả ma quỷ trong truyền thuyết. Đáng tiếc là nàng chưa chạy ra đến cửa thì người đã bị chặn lại, bị bế ngang người rồi đặt lên giường.

Thứ thuốc lạnh lẽo hòa lẫn với nước mắt rót vào khuôn miệng cứng đờ rồi chảy thẳng xuống bụng nàng. Nàng dùng hết sức để giãy giụa nhưng chỉ chứng minh được lời y đã từng nói, pháp lực ba trăm năm của nàng quá tầm thường.

Mặc dù tầm mắt đã trở nên mơ hồ nhưng nàng vẫn trừng hai mắt, muốn nhìn xem rốt cuộc y còn có thể tàn nhẫn đến mức nào…

“Sao ta lại có thể yêu được chàng cơ chứ? Ta có mắt như mù nên mới yêu chàng!”

Nàng ho dữ dội, gào khóc thảm thương, rồi kéo miếng ngọc bội đang đeo trên vạt áo xuống, dùng hết sức ném nó xuống đất, sau đó nhìn nó vỡ tung tóe trước mắt nàng, chữ “thanh” bị nàng ném làm cho vỡ vụn, trái tim nàng cũng tan nát theo.

“Ngày mai ta sẽ lại đến thăm nàng, nàng nghỉ ngơi một lát đi!” Hy Hiên nhặt từng miếng ngọc vỡ lên, như thể y lo lắng nàng không cẩn thận giẫm phải chúng rồi bị thương. Nếu là trước đây thì có lẽ nàng sẽ rất cảm động, còn bây giờ nàng chỉ cảm thấy y thật ác độc, thật tàn nhẫn, còn có thứ gì khác làm nàng đau, bị thương hơn y làm chứ!

“Ta sẽ không tha thứ cho chàng, một vạn năm cũng không tha thứ cho chàng đâu.”

“Tiểu Vân…” Y quỳ xuống trước giường nàng, nắm chặt lấy tay nàng. “Đừng như vậy, tất cả đều sẽ qua thôi.”

Nàng ra sức gạt tay y ra, lạnh lùng nói: “Ta vĩnh viễn không muốn nhìn thấy chàng nữa.”

Lần này nàng không phải tùy hứng, nàng thực sự căm hận y.

Mỗi ngày, Hy Hiên đều bưng thuốc đến, ép nàng uống hết.

Mỗi ngày, đêm không ngủ được, nàng đều có thể nghe thấy tiếng bước chân như có như không ở bên ngoài cửa.

Vào một đêm của một tháng sau, cơ thể nàng bắt đầu co quắp, hai cảm giác nóng và lạnh thay nhau hành hạ nàng. Nàng cảm nhận được nhiệt độ trong bụng từng chút, từng chút biến mất, điều đó báo hiệu trái tim của đứa con trong bụng nàng đang dần dần ngừng đập. Biết rõ là vô dụng nhưng nàng vẫn tập hợp chân khí xuống bụng để bảo vệ đứa bé, đến khi cơ thể dần lột xác biến về nguyên hình, thậm chí, chân khí bắt đầu tản đi, ánh sáng của nguyên khí ngày càng yếu ớt.

Cánh cửa đột nhiên bị đẩy ra, đôi bàn tay lạnh lẽo nâng cơ thể nàng lên, đặt vào một vị trí thoải mái trong lòng y. Trong mông lung, nàng vẫn có thể ngửi thấy mùi hương của y, còn có thể cảm nhận được cái ôm ấm áp của y.

“Hiên, ta cầu xin chàng… cầu xin chàng…” Nàng nhìn y bằng ánh mắt ngập tràn sự khẩn cầu, nhưng vẫn không ngừng rơi nước mắt. “Chỉ cần chàng cứu được nó, ta sẽ không hận chàng nữa.”

Nhưng Hy Hiên lại tàn nhẫn tách cốt nhục của nàng ra khỏi cơ thể nàng, cơn đau đớn xé rách tâm can nàng, tất cả mọi thứ trong cơ thể nàng trở nên trống rỗng. Cùng với mùi máu tanh, tất cả kinh mạch trong cơ thể nàng đều như bị kéo ra ngoài… Sau đó, tiết tấu nhịp nhàng đã đập trong cơ thể nàng suốt mười mấy tháng trời ngừng lại hẳn.

“Ngưng Nhi…” Nàng thầm thì bằng giọng nói yếu ớt khó có thể nghe thấy.

Một chất lỏng mang theo chút hơi ấm nhỏ xuống mặt nàng, thuận theo gò má chảy đến bên miệng nàng, nó có vị mặn chát… rất giống nước mắt…

“Tiểu Vân, xin lỗi! Chuyện ta đồng ý với nàng… ta không làm được.”

Đây là câu cuối cùng nàng nghe thấy trước khi ngất lịm đi.

Mỗi lần mở mắt ra, nụ cười của Minh Hồn lại xuất hiện trong tầm mắt nàng.

Khi tình yêu đầy thăng trầm qua đi, tất cả đều giống như trong giấc mộng.

Nàng đưa tay lên vuốt ve vùng bụng, nơi đó quả nhiên bằng phẳng như cũ.Mỗi ngày Minh Hồn đều mang đến cho nàng một bát thuốc, vuốt ve mái tóc của nàng, bón cho nàng uống hết thuốc.

Nụ cười của y vẫn ấm áp như xưa, nhưng trong ánh mắt luôn có một tia đau lòng.

Từ sau khi nàng tỉnh lại, Hy Hiên chưa từng xuất hiện, có lẽ y không muốn làm cho nàng thương tâm.

Cơ thể nàng đã hồi phục được phần nào, mà Hy Hiên vẫn không hề xuất hiện.

Nàng không hỏi, còn Minh Hồn cũng không nhắc đến.

Không gặp cũng tốt, gặp rồi cũng chỉ khiến nàng càng thêm đau đớn mà thôi!

Một tháng sau, sức khỏe của nàng đã phục hồi. Khi Minh Hồn bắt mạch cho nàng, nàng đã do dự rất lâu mới lên tiếng: “Minh Hồn, ta muốn rời khỏi ma vực.”

“Được.”

Minh Hồn đáp không hề do dự khiến trong lòng nàng trào lên một cảm giác mất mát. Hy Hiên sẽ để cho nàng đi sao? Chàng không thử cứu vãn điều gì, cứ lặng lẽ chôn vùi tình yêu một thời oanh liệt cua rbonj họ như thế này sao…

Lẽ nào… Nàng lắc đầu để xua đi dự cảm không rõ ràng vừa xuất hiện. Hy Hiên là thần tiên có pháp lực vô biên, sao chàng có thể gặp nguy hiểm được!

Rời khỏi ma vực, ánh mặt trời chói mắt chiếu vào mặt nàng. Thời khắc này, nàng rất muốn hỏi Dạ Mị làm sao có thể trốn trong bóng đêm mãi như thế, nàng cũng phải gói mình kín mít từ đầu đến chân mới được.

“Tiểu Mai, ta về rồi!” Nàng cố gắng tìm lại nụ cười, gọi.

Đi vào sơn động, nàng cho rằng Tiểu Mai vẫn ngồi tu luyện pháp thuật như trước đây, nhưng hóa ra nàng ta lại không có ở đó…

Mọi bài trí trong sơn động vẫn giống như lúc nàng rời đi, chỉ là trên bàn lúc này đã bị rêu xanh phủ đầy, trên ghế thì có một lớp bụi dày… Nàng đi ra khỏi sơn động, thấy Minh Hồn đang đứng ngây ngốc ở ngoài cửa.

“Tiểu Mai đâu? Tỷ ấy đi đâu rồi…”

Nàng nhìn theo hướng ngón tay Minh Hồn chỉ, thấy một ngôi mộ đã phủ đầy hoa vàng, trên tấm bia đá sạch sẽ khắc dùng chữ: Ái nhân Tiểu Mai chi mộ - Minh Hồn.

“Không, đây không phải là sự thật…” Nàng lắc lắc đầu, trong lòng vẫn tràn đầy hy vọng hỏi: “Minh Hồn, đây không phải sự thật có phải không?”

Minh Hồn không trả lời nàng mà bước đến trước ngôi mộ, hái một bông hoa vàng rồi đặt xuống trước tấm bia đá, nói bằng giọng nhàn nhạt: “Tiểu Vân đến thăm nàng đấy… Lần trước ta không nói với nàng rằng nàng ấy muốn trở về gặp nàng… Sau này có nàng ấy ở bên cạnh, nàng sẽ không còn cô đơn nữa.”

Từng câu từng chữ của Minh Hồn khiến Tiểu Vân đau khổ như đứt từng khúc ruột, nhưng dù vậy cũng không thể thay đổi được điều gì, Tiểu Mai đã chết rồi.

Tiểu Mai từng nói sẽ không rời xa nàng, Tiểu Mai từng nói hai người sẽ không ai phải chết…

Nàng không hỏi Tiểu Mai chết như thế nào, nếu có thù hận cần phải báo thì có lẽ Minh Hồn đã báo thù cho tỷ ấy từ lâu rồi. Điều mà nàng có thể làm là sau này sẽ ở lại bên cạnh linh hồn của tỷ ấy, để tỷ ấy không phải cô đơn nữa.

Nàng quỳ xuống trước ngôi mộ, nước mắt không ngừng trào ra, khóc bao nhiêu ngày đến chính nàng cũng không còn nhớ nữa.

Chỉ biết rằng, sau đó Minh Hồn không nhìn nổi nữa, mới dắt nàng vào sơn động.

Nhưng nàng vẫn không ngừng khóc, nước mắt kìm nén ba trăm năm, lúc này đều phát tiết ra ngoài. Nàng không bao giờ có thể cười với cuộc đời nữa, cũng không bao giờ ngây thơ chống lại vận mệnh nữa.

“Minh Hồn, vì sao ông Trời lại không công bằng như vậy chứ? Những người không đáng chết thì lại chết, còn một số người… thì lại có thể trường sinh bất tử? Vì sao?”

“Cô thực lòng muốn y chết sao?”

Nàng nhất thời nghẹn họng, đúng vậy, nàng thực lòng hy vọng chàng sẽ chết sao? Nếu có một ngày chàng cũng chết thì nàng sẽ khóc hay cười, đến chính nàng cũng không biết.

Minh Hồn ôm lấy nàng vỗ về, nhẹ nhàng nói: “Quá khứ thì hãy để nó trôi qua đi, yêu và hận thì cũng đều buông tay đi…”

“Không, ta hận chàng, ta không thể tha thứ cho chàng.” Nàng còn nhấn mạnh lời này, nhưng đó thực sự là hận sao?

Minh Hồn bắt đắc dĩ lắc đầu, nói: “Được rồi, được rồi. Cô cũng mệt rồi, nghỉ ngơi một chút đi!”Minh Hồn đi rồi, nàng nằm trong sơn động đã từng sống ba trăm năm, bỗng nhiên cảm thấy thật xa lạ, chỗ nào cũng lạnh lẽo, cứng ngắc, không giống như khi ở trong lòng Hy Hiên, ấm áp, mềm mại…

Nàng khóc mãi, khóc mãi đến tận khi ngủ thiếp đi, rồi lại tỉnh dậy từ trong nước mắt.

Cuộc sống của nàng trôi qua trong sự tĩnh lặng.

Có lúc nàng ôm đầu gối ngồi trên thềm đá nhìn mưa rơi, có lúc lại tựa vào tấm bia mộ của Tiểu Mai ngắm sao trời… Nhưng nàng không ngắm mặt trời mọc, mặt trời lặn nữa. Cũng không hề nở nụ cười…

Minh Hồn thường đến thăm nàng, vẫn không nhắc đến Hy Hiên.

“Cô hà tất phải làm khổ mình như thế?” Minh Hồn thấy nàng ngày càng tiều tụy thì không ngừng hỏi câu này.

Còn nàng mỗi lần được hỏi thì lại đáp một câu giống nhau: “Ngoài thế này ra, ta còn có thể như thế nào nữa?”

Không còn Tiểu Mai, không còn Hy Hiên, cũng không còn con trai, đối với nàng, cuộc sống này có còn gì nữa đâu? Chẳng qua là nàng có sức chịu đựng vô biên mà thôi.

“Ta đưa cô đi gặp một người.” Minh Hồn nhìn thấy trong mắt nàng có sự phòng bị, liền lắc đầu thở dài. “Không phải y, mà là Mạnh đại phu, cô có còn nhớ y không?”

Mạnh đại phu? Hình như đó là câu chuyện từ rất lâu rồi…

Đi đến trước cửa y quán xập xệ như sắp đổ sập, nàng như nhìn thấy bóng dáng gầy yếu của mình ngồi ở cửa đợi người yêu, chuyện cũ thật không dám nhớ lại, lúc đó hình như nàng đã nói rất nhiều lời thề non hẹn biển không chút trách nhiệm nào.

Bây giờ nghĩ lại thì thấy khi đó nàng thật ngây thơ đến nực cười.

Bước vào y quán, trái tim đã từng đau đớn đến mức tê dại của nàng lại bắt đầu nhói đau. Nơi này còn bụi bặm hơn cả trong sơn động, trên tủ thuốc đã kết cả mấy lớp mạng nhện. Trong ký ức của nàng, Mạnh đại phu là người cực kỳ sạch sẽ.

“Mạnh đại phu? Mạnh đại phu…” Nàng gọi, nhưng không có ai trả lời.

Trong phòng của Mạnh đại phu, nàng nhìn thấy một người với dáng còng còng, mái tóc muối tiêu đang nằm trên giường rên rỉ. Nàng phải nhìn kĩ rất lâu mới tìm thấy một chút hình ảnh của Mạnh đại phu trên gương mặt y. Từ khi nàng rời đi đến giờ còn chưa đến ba năm, mà sao đã…

“Tiểu Vân? Ngươi đã quay trở lại rồi?” Tinh thần của Mạnh đại phu rời rạc, thần trí không rõ, đưa tay nắm lấy tay nàng, gương mặt tái xám chỉ còn chút sức sống nở nụ cười. “Ta biết ngươi nhất định sẽ quay về, rất nhiều người đang chờ ngươi bốc thuốc đấy.”

“Xin lỗi, ta về muộn…” Nàng quay đầu nhìn Minh Hồn đứng ở bên cạnh, thấy y lắc đầu thì nàng liền hiểu rõ. Thì ra Hy Hiên đã nói thật, Mạnh đại phu mặc dù thiện lương, phúc hậu nhưng không thể sống qua hai mươi tám tuổi.

“Tiểu Vân…” Đôi mắt mờ mịt của Mạnh đại phu đã không thể nhìn thấy tiêu điểm, nhưng vẫn cố gắng tìm nàng. “Ngươi ở đâu?”

“Ta ở đây.”

“Lần đầu tiên nhìn thấy ngươi, ta đã nhận ra ngươi bị thương, nhưng không phải chân, mà là tim… Ta biết ngươi không vui vẻ, ta cho rằng có thể giúp ngươi trở nên vui vẻ hơn… Nhưng ta sai rồi… Sau khi y đến thì ta biết mình đã sai rồi… Khi ngươi nhìn y, ngươi đã nở nụ cười rất đẹp, rất đẹp! Ta biết ngươi và y đã rời đi, ta vẫn chờ đợi ngươi, đợi một ngày nào đó ngươi lại bị thương thì sẽ quay trở lại. Không ngờ ngươi thực sự quay trở lại, mà ta nhận ra lần này ngươi còn bị thương nặng hơn… Có phải y đã phụ ngươi?”

Mạnh đại phu vô cùng yếu ớt nhưng vẫn cố gắng thốt ra lời khiến nàng không đành lòng nghe tiếp nữa.

“Mạnh đại phu, ngài mệt rồi, nghỉ ngơi một lát đi!”

“Không, ngươi hãy để ta nói hết… Nếu y phụ ngươi, ta nhất định phải người, trên thế gian này không có người đáng để ngươi phải rơi nước mắt, người đáng để ngươi khóc lại không nguyện nhìn ngươi rơi nước mắt…”

Cặp mặt mờ mịt của Mạnh đại phu nhắm lại, có một giọt nước mắt rơi xuống gối.

Tiểu Vân đang thất thần đi trên đường, đột nhiên bị một nữ nhân kéo lại, nói: “Đây chẳng phải là Tiểu Vân sao? Muội về rồi!”

“Ta về rồi.” Nàng ngẩn ngơ trả lời.

“Từ sau khi muội đi, Mạnh đại phu không còn khám bệnh nữa, nói rằng nhất định phải đợi muội về bốc thuốc… Haiz, một người tốt…”

Những lời nói sau đó nàng không còn nghe thấy nữa, chỉ láng máng nhớ có ai đó từng nói: Nàng là yêu quái, phải tu luyện pháp thuật mới là con đường chính đạo của nàng, yêu thần tiên gì đó, cuộc sống của một người phàm trần gì đó… kết cục chỉ có hại người hại mình.

Hình như là Tiểu Mai đã nói như vậy.

Nàng chưa bao giờ tin vào vận mệnh, mơ mộng những điều không thực tế. Đến hôm nay mới biết sau khi mộng tan thì tàn khốc hơn cả hiện thực.

Nàng đi trên con phố dài, rồi đến con đường nhỏ, qua một dòng suối nhỏ…

Về đến nơi thuộc về nàng, lại bắt đầu sự chịu đựng vô bờ bến.

Nàng không nhìn mưa rơi, cũng không ngắm sao trời, nước mắt cũng đã cạn khô, chỉ biết tựa vào tấm bia trên mộ của Tiểu Mai, cả ngày ngây ngốc.

Thực ra, nàng rất nhớ y…

Mặc dù nỗi oán hận nhiều hơn nhưng cũng không thể ngăn được nỗi nhớ khắc cốt ghi tâm của nàng. Thậm chí có lúc nàng cảm thấy Hy Hiên đang ẩn thân bên cạnh nàng, lặng lẽ nhìn nàng, nàng có thể cảm nhận được…

Có lúc, nàng đã nghĩ, nếu y thực sự hiện thân, nàng sẽ nói với y điều gì, nàng có thể tha thứ cho y không, nàng cũng không biết nữa…

Không biết thời gian cứ bình lặng trôi qua như thế trong bao lâu. Một buổi hoàng hôn, bầu trời âm u mờ mịt, báo hiệu một cơn mưa sắp đến.

Cả người vô lực, mềm nhũn tựa bên bia mộ của Tiểu Mai, nàng mới nhớ ra đã rất lâu rồi mình chưa ăn uống gì. Rốt cuộc là đã bao lâu rồi, nàng cũng không nhớ nữa.

Từ trong cơn mê man tỉnh lại, nàng mơ hồ nghe thấy giọng nói của hai người.

“Ngươi vẫn quan tâm nàng ta như vậy?” Trên thế gian này chỉ có giọng nói của Dạ Mi mới âm trầm, tràn ngập sát khí như thế.

Minh Hồn hết lời giải thích: “Ngươi muốn ta phải nói với ngươi bao nhiêu lần nữa thì ngươi mới tin? Giữa ta và nàng ta thực sự không có gì…”

Vì không muốn làm ảnh hưởng đến hai người họ, nàng nhắm mắt không lên tiếng, mà thực ra nàng cũng không có tâm trạng để nói chuyện.

“Lúc nào ngươi cũng thế, ta không quan tâm ngươi có thích hay không, nhưng đừng mập mờ như thế…”

“Ta chỉ lo nếu nàng ta cứ như thế này thì e là sẽ chẳng sống được bao lâu nữa…”

“Ngươi muốn nói cho nàng ta biết chân tướng mọi chuyện sao?” Lời nói của Dạ Mị khiến Tiểu Vân kinh ngạc, lẽ nào còn có bí mật gì mà nàng không biết?

Minh Hồn hít sâu một hơi, nói: “Thôi đi, nếu nói hết chân tướng thì chỉ e đó sẽ là tấm bùa đòi mạng cuối cùng của nàng ta, sẽ đẩy nàng ta đến đường cùng…”

Giọng nói của bọn họ dần dần đi xa, nhưng nàng vẫn nghe thấy câu này của Dạ Mị: “Ngươi nói xem nàng ta có ma lực gì chứ? Lẽ nào nàng ta chuyên hủy diệt ma giới sao? Hai vương đều chết, nếu ngươi làm vương của ma giới, nhất định phải tránh xa nàng ta một chút…”

Nàng ngồi bật dậy. Dạ Mị nói “hai vương đều chết” là có ý gì… Từ khi nàng tỉnh lại, Hy Hiên chưa từng xuất hiện, Minh Hồn cũng chưa từng nhắc đến…

Cố gắng chống đỡ thân thể yếu ớt vô lực, nàng loạng choạng đi ra khỏi sơn động, dùng chút sức lực cuối cùng hét lên: “Dạ Mị, ngươi nói cái gì, ngươi nói lại một lần nữa cho ta nghe… Hiên làm sao? Ngươi nói cho ta biết, Hiên làm sao rồi?”

Hy Hiên luôn nói nàng ngốc, nàng đúng là ngốc thật. Từ lúc bọn họ quen biết đến giờ, có lúc nào Hy Hiên bỏ mặc không quan tâm đến nàng đâu. Trước đây, khi nàng cố tình gây sự, tùy hứng làm xằng làm bậy, chàng cũng chưa từng buông tay, bây giờ nàng sống không bằng chết, sao chàng có thể ngoảnh mặt làm ngơ!

Trong thời gian nàng bị hôn mê, rốt cuộc đã xảy ra chuyện gì?

Khi nàng lảo đảo sắp ngã, Minh Hồn lập tức đỡ lấy cơ thể nàng. “Tiểu Vân…”

“Minh Hồn, ngươi nói cho ta biết, rốt cuộc Hiên sao rồi?” Nàng kéo tay áo của Minh Hồn, cặp mắt bấy lâu nay khô khốc lúc này lại bắt đầu ẩm ướt.

“Chẳng phải ta từng nói với cô, quá khứ thì hãy để nó qua đi, yêu và hận thì cũng đều buông tay đi sao…”

“Nhưng ta muốn biết rốt cuộc đã xảy ra chuyện gì.” Nàng dùng chút sức lực cuối cùng hét lên, tiếng hét vang vọng đến tận trời xanh.

Minh Hồn không lên tiếng, Dạ Mị thì không nhịn nổi nữa, kéo y qua một bên, nói: “Y về thiên đình…”

“Mị, đừng nói.” Minh Hồn cắt ngang lời Dạ Mị.

“Vì sao Hiên lại trở về thiên đình?”

“Chẳng phải ngươi cầu xin y hãy cứu đứa trẻ sao?” Dạ Mị không thèm để ý đến ánh mắt ra hiệu của Minh Hồn, cứ thế nói tiếp, giọng điệu cực kỳ chua xót.

Cuối cùng Minh Hồn cũng nói: “Y về thiên đình cầu xin Ngọc Đế và Vương Mẫu cứu con của các người. Y nói, y nguyện chấp nhận sự trừng phạt tàn khốc nhất của tam giới, chỉ mong có thể đổi được tính mạng cho con trai.”

“Vì sao không nói với ta? Vì sao lại muốn giấu ta?”

Nàng cho rằng không chuyện gì có thể khiến nàng đau đớn hơn nữa, nhưng khi nghe tin Hiên vì nàng mà đi đến bước đường cùng, trái tim đã vỡ tan thành từng mảnh của nàng lại đau đớn hơn gấp bội…

“Y không muốn cô biết. Y hy vọng cô hận y, hận hơn cả yêu, oán hơn cả nhớ. Trước khi y rời đi đã từng nói, nhất định phải để cô sống thật tốt, đợi đến một ngày nào đó có vị thần tiên tên là Thanh Ngưng đến lấy kính nguyệt trản, thì đó chính là con trai của hai người.”

Hận hơn cả yêu, oán hơn cả nhớ? Đến tận lúc chết Hy Hiên vẫn lo lắng cho cảm nhận của nàng, vì nàng mà sắp đặt tất cả, còn nàng đã làm gì vậy? Tự cho rằng mình toàn tâm toàn ý yêu chàng, nhưng ngoài sự tùy hứng ra thì nàng đã làm được gì…

“Minh Hồn, sự trừng phạt tàn khốc nhất trên thiên giới là gì?”

Minh Hồn nhìn nàng, chần chừ rất lâu mới lên tiếng: “Ta cũng không biết, nhưng ta nghe nói có một hình phạt tên là băng hỏa địa ngục. Tức là những thần tiên phạm tội sẽ bị đẩy vào địa ngục băng lửa luân phiên, đến khi  nguyên hình và nguyên thần bị tiêu diệt hoàn toàn mới thôi. Những vị thần tiên có pháp lực càng cao thì thời gian chịu đựng càng kéo dài, đau đớn càng nhiều hơn…”

Nàng nhớ Hy Hiên đã từng nói: “Nếu ta lừa dối nàng thì sẽ phải chịu đựng sự trừng phạt đau đớn nhất của tam giới.”

Thì ra khi đó chàng đã quyết định rồi, quyết định chịu sự trừng phạt để đổi lấy con trai của họ.

Trong tất cả những điều đó, rốt cuộc chàng đã dự liệu được bao nhiêu, và có bao nhiêu là không dự liệu được?

“Hiên… Chàng có nghe thấy ta gọi chàng không? Chàng hãy trả lời ta đi…” Ánh mặt trời vẫn xán lạn như xưa, bầu không vẫn xanh thăm thẳm như ngày nào, vậy mà người đã từng nhìn nàng đắm đuối lại vĩnh viễn không thể quay trở lại, vậy thì những nỗi đau khổ của nàng còn có ý nghĩa gì đây? Nàng sống rốt cuộc là vì cái gì?

“Hiên…” Nàng cứ chạy không mục đích, ngã rồi thì lại đứng lên chạy tiếp, rồi lại ngã…

Minh Hồn đỡ lấy nàng, đau lòng nói: “Cô đừng như vậy, ta đã đồng ý với y sẽ chăm sóc cô thật tốt.”

“Ngươi buông ta ra, ta phải đi tìm chàng.” Nàng giằng ra như phát điên. Nàng vốn cho rằng mình đã yếu ớt đến mức không còn chút sức lực, vậy mà không ngờ lúc này còn có thể hét đến khàn cả giọng như thế.

“Y ở trên trời, cô ở dưới đất, cô vĩnh viễn không thể tìm được y đâu… Tiểu Vân, chẳng phải cô rất muốn gặp con trai sao? Cô phấn chấn lại một chút có được không? Sau này cô nhất định sẽ được gặp lại con trai mình.”

“Con trai? Con trai…” Nàng quỳ xuống đất, không có Hy Hiên, con trai còn có ý nghĩa gì. Nàng không thể ở bên Hy Hiên, cùng chứng kiến con trai trưởng thành từng ngày, gọi họ là cha, mẹ… thì con trai còn có ý nghĩa gì?

“Hiên… Ta sai rồi, ta sẽ không tùy tiện như vậy nữa, cũng sẽ không làm loạn nữa… Sau này ta sẽ ngoan ngoãn nghe lời chàng…” Nàng lau nước mắt, tiếng khóc vang vọng trời đất. “Ta sẽ không bắt chàng phải làm những việc khó khăn nữa, không ép chàng phải nói yêu ta… Chàng không yêu ta cũng không sao, chàng mắng ta ngốc cũng được, làm thần làm ma gì cũng được… Không có con không quan trọng, cho dù chúng ta cả đời không thể ở bên nhau cũng được, ta chỉ cần chàng sống, chỉ cần chàng sống, những thứ khác đều không quan trọng, không là gì cả…”

Minh Hồn vuốt mái tóc nàng, bất đắc dĩ nói: “Tiểu Vân, đừng như vậy…”

“Hiên, chỉ cần chàng sống, ta nguyện ý làm bất cứ việc gì…”

Từ lúc mặt trời mọc đến khi mặt trời lặn, từ lúc trăng lên đến khi trăng tàn, nàng cứ khóc như vậy.

“Hiên, ta thật là ngu ngốc, ta chính là nữ nhân ngu ngốc nhất trên thế gian này… Chàng vì ta mà từ bỏ tất cả, vậy mà ta lại nói hận chàng… Ta sẽ không nói nữa, chàng hãy trở lại đi… Ta cũng sẽ không nói vĩnh viễn không muốn nhìn thấy chàng nữa…”

“Ta sai rồi, Hiên… Bây giờ ta biết ta sai rồi, hãy cho ta một cơ hội nữa có được không? Hãy cho ta lại được nhìn chàng một lần có được không?”

“Hiên… Chàng mắng ta đi, chàng đánh ta đi, ta là nữ nhân vô tình vô nghĩa nhất thiên hạ này… Ta phải chết! Ta phải chết…”

Nàng đứng dậy, di về phía Hoa Sơn.

Thời khắc này, cuối cùng nàng cũng hiểu được sự kìm nén của Hy Hiên. Y quay đầu giả bộ vô tâm, yêu sâu sắc nhưng lại không dám mở miệng, cùng với người mình yêu phải trải qua sinh ly tử biệt… thì ra lại đau đến thấu xương như thế này…

Thoắt một cái, Minh Hồn đã đứng chắn trước mặt nàng, hỏi: “Cô muốn đi đâu?”

“Đi Hoa Sơn, ta phải đi tìm chàng…”

“Y không có ở đó đâu.” Minh Hồn nói.

“Chàng có ở đó!” Tiểu Vân đẩy y ra. “Chàng đang ở đó đợi ta, chàng nói muốn cùng ta ngắm mặt trời mọc.”

“Tiểu Vân…”

“Chàng từng nói, chỉ cần ta đợi chàng, chàng nhất định sẽ quay lại…” Nàng cười, một nụ cười cực kỳ xán lạn. “Chàng nói, chỉ cần ta không sợ gì hết thì chàng sẽ có thể quay lưng lại với thiên đình, xuống hạ giới làm yêu, ta phải đi nói với chàng, chuyện gì ta cũng bằng lòng.”

“…”

Nàng chạy về phía Hoa Sơn, miệng vẫn không ngừng nói: “Chàng đang đợi ta… Ta phải đi tìm chàng đánh cờ, đi ngắm mặt trời lặn, đi ngắm sao trời… Chàng đang ở trên Hoa Sơn rắc cánh hoa sen, đang đợi ta đi tìm chàng…”

“Hiên, chàng đợi ta…”

Minh Hồn sững sờ nhìn nàng, không nói thêm gì nữa. Hắn biết có những chuyện càng ngăn cản thì càng không có tác dụng.

Hắn ngẩng đầu nhìn ánh mặt trời gay gắt, thở dài. “Ngươi có từng nghĩ đến ngày này, ngươi làm tất cả vì nàng, cuối cùng nàng lại lựa chọn ngươi…”

Tiểu Vân không nhớ mình đã đi bao lâu, hôn mê bao nhiêu lần, nàng chỉ nhớ có người đang ở Hoa Sơn đợi mình… Khi khắp người nàng đầy máu và nước mắt đứng trên đỉnh Hoa Sơn thì đúng là lúc mặt trời mọc.

Những đám mây trắng vẫn bồng bềnh trôi như nghìn năm nay vẫn thế, cây tùng xanh biếc vẫn đứng ngạo nghễ như vạn năm nay vẫn thế, chỉ có bóng dáng trên đỉnh Hoa Sơn sớm đã không còn.

Nàng mỉm cười gọi: “Hiên… Ta đến rồi! Chàng ở đâu?”

“Y sẽ không đến, ngươi vĩnh viễn không thể gặp lại y nữa…” Một thanh âm già nua chợt vang lên phía sau lưng nàng. Khi nàng quay người lại thì thấy một ông lão tầm sáu mươi tuổi với vầng trán rất rộng, tấm lưng còng, tuy đã ở tuổi xế chiểu nhưng lại có cặp mắt sáng như ngọn đuốc. Ông ta có chút thần thái giống Thái Bạch Kim Tinh được thờ phụng trong miếu.

“Ngươi muốn biết kết cục của Hy Hiên và Thanh Ngưng sao?” Ông lão hỏi nàng bằng giọng bình thản.

“Ngài có thể nói cho ta biết sao?”

“Thanh Ngưng chết rồi… Mặc dù Hy Hiên nguyện chịu đựng sự trừng phạt đau đớn nhất trong tam giới, mặc dù Hy Hiên nguyện cho nó ba nghìn năm công lực, giúp nó bảo vệ nguyên thần, nhưng nó cũng không còn thân xác để duy trì được… Cho nên, con trai ngươi bây giờ đang bị chôn sâu dưới sông băng, có thể sống lại được hay không thì phải xem vận may của nó.”

“Đa tạ ngài!”

Nàng nhắm mắt lại, tiếng gió mang theo hương thơm ngọt ngào thổi phất phơ sợi tóc của nàng, dịu dàng, nhẹ nhàng, giống như bàn tay của Hy Hiên…

Ánh nắng màu vàng chiếu xuống mây trắng, dần dần, những đám mây tản ra khắp bầu trời…

“Hiên, chàng còn nhớ ta từng nói gì không, chúng ta phải sống chết có nhau, cho dù hồn phi phách tán, chàng cũng phải đợi ta tan biến cùng chàng, được không?”

Sau đó, nàng từng bước, từng bước đi về phía trước, đến tận khi cơ thể rơi xuống cùng làn gió, rồi biến mất trong làn mây…

Trước khi chết, những chuyện xưa cũ lần lượt xuất hiện trong đầu nàng.

Đối với nàng mà nói, cái chết mới là niềm vui thực sự.

Nàng có thể nghe thấy tiếng Hy Hiên đang gọi nàng: “Tiểu Vân, Tiểu Vân!”

Giọng chàng thật dễ nghe, đã lâu lắm rồi nàng không được nghe thấy.

“Vì sao? Vì sao nhất định phải như vậy… Thái Bạch, đừng…”

Sau đó, nàng nghư còn nghe thấy chàng nói gì đó, nhưng đã không còn nghe rõ nữa…

Không biết hôn mê đã bao lâu, Tiểu Vân khó khăn mở mắt ra.

Bầu trời vẫn xanh biếc, mây vẫn trắng bồng bềnh, ánh mặt trời vẫn rạng rỡ như xưa…

Thái Bạch Kim Tinh như đang cười với nàng, một bóng dáng màu trắng ở phía sau ông ta lặng lẽ rơi nước mắt. Ánh mặt trời chiếu vào nước mắt của y làm ánh lên những tia ngũ sắc, trong suốt như thủy tinh.

Ai đã từng nói thần tiên không có nước mắt, đó là bởi chưa bị thương tâm…

Nàng cố gắng chớp mắt, rồi lại chớp mắt, nàng không nhìn nhầm.

Nàng dùng cả tâm tình để nhìn y, dường như đã trải qua mấy đời mấy kiếp.

“Hiên! Hiên…”

Hy Hiên ôm nàng vào lòng, cánh tay siết chặt lấy cơ thể nàng.

“Hiên, sau này đừng dọa ta nữa có được không… Ta thực sự nghĩ rằng không thể gặp lại chàng nữa…”

“Ta cũng không muốn dọa nàng, ta còn đau lòng hơn nàng, nàng có biết không?” Từng giọt, từng giọt nước mắt chảy ra từ hốc mắt y. “Nàng có biết sự trừng phạt đáng sợ nhất trong tam giới là gì không?”

“Không phải là băng hỏa địa ngục sao?”

Hy Hiên lắc đầu, giọng nói có chút nghẹn ngào: “Ta không hề biết luật trời có một hình phạt tàn nhẫn đến vậy… Là để ta tận mắt nhìn thấy người ta yêu thương bị giày vò sống không bằng chết, để ta nhìn thấy nàng khóc, nhìn thấy nàng hóa điên hóa dại, nhưng lại không có cách nào an ủi nàng… Đến tận khi nàng không thể chịu đựng được nữa, lựa chọn tự vẫn mới thôi… Mà tất cả những điều này, ta chỉ có thể nhìn…”

“Nói như vậy thì ta đã chết rồi… Ta đã chết rồi sao?” Tiểu Vân sờ mặt mình, rõ ràng vẫn còn độ ấm và có cảm giác. Lẽ nào chỉ chết đi mới có thể nhìn thấy chàng? Trong luật trời còn có sự trừng phạt cay nghiệt như thế này sao, ai đã soạn luật trời vậy?

Hy Hiên cười vỗ vỗ vai nàng, đỡ nàng đứng dậy. “Nàng phải cảm ơn ông lão này, cuối cùng ông ấy cũng có chút lương tri.”

“Ngài không cần tạ ơn ta, là Ngọc Đế đã khoan dung…” Thái Bạch Kim Tinh phất cây phất trần, cười nói. “Mặc dù ngài đã quay lưng lại với thiên đình nhưng cũng được coi là đã ngăn cản một kiếp nạn giữa thần và ma, cho  nên Ngọc Đế miễn cho nàng ta cái chết… Bây giờ các người có thể đi rồi, quay về cai trị ma giới cho tốt. Thiên đình cũng hy vọng có một ngày nhìn thấy yêu ở ma vực đều tu thành chính quả, đứng vào hàng thần tiên.”

Thái Bạch dừng lại một lát rồi thấp giọng, nói: “Ngọc Đế bảo ta nói lại với ngài: Đây là điều mà một phụ thân phải làm vì con mình.”

Hy Hiên cúi đầu trầm ngâm hồi lâu, rồi quỳ xuống, ngẩng đầu nhìn trời. “Phụ vương, mẫu hậu… Hy Hiên bất hiếu, chỉ nguyện những ngày còn sống sẽ trấn áp ma giới, bảo vệ thiên giới vì hai người…”

Ngọc Đế và Vương Mẫu ngồi trong Kim Loan đại điện, nhìn nhau mỉm cười. “Đã bị giày vò bởi sự sống và cái chết, bọn chúng sẽ biết phải sống với nhau như thế nào…”

“Thái Bạch, nếu có một ngày Thanh Ngưng có thể đứng vào hàng ngũ các vị thần tiên, ngài có thể giúp ta chăm sóc nó không?”

“Ngài yên tâm, vận mệnh của Thanh Ngưng tự nhiên có người thay ngài sắp xếp. Nó là con trai của ngài, nhất định sẽ không làm thiên giới thất vọng…” Thái Bạch Kim Tinh vỗ vai y, nụ cười có chút miễn cưỡng. “Ngài đi rồi, không còn ai đánh cờ cùng ta nữa.”

“Sẽ có thôi…” Hy Hiên nhìn Thái Bạch Kim Tinh đang định rời đi, đột nhiên gọi ông ta lại, nói: “Ta còn có một chuyện cuối cùng muốn hỏi ngài, rốt cuộc hỏa kỳ lân đã chết như thế nào?”

Thái Bạch Kim Tinh lắc đầu, nói: “Ngài đã đoán ra được thì hà tất phải hỏi?”

“Ngài đã biết rồi sao?”

“Không chỉ ta, mà Ngọc Đế và Vương Mẫu cũng đã biết từ lâu rồi. Chúng ta không nói với ngài, là vì muốn ngài tự trách mình.”

Hy Hiên nhìn những đám mây trắng ở bên dưới Hoa Sơn, buồn bã nói: “Là ta đã hại nó, là ta…”

“Có lẽ tự vẫn là cách chuộc tội tốt nhất của nó, chí ít nó có thể chứng minh với ngài rằng trong lòng nó, ngài vĩnh viễn là mặt trời, vĩnh viễn là Hy Hiên…” Thái Bạch Kim Tinh phất cây phất trần rồi biến mất trên đỉnh núi.

Tiểu Vân kiễng chân lên, đưa tay vuốt ve hàng lông mày đang nhíu chặt của Hy Hiên, dịu dàng cười nói: “Nó không hy vọng chàng thương tâm, tự trách, mà hy vọng chàng có thể tha thứ cho nó…”

“Vậy còn nàng? Có thể tha thứ cho ta không?”

“Có!” Nàng cười rồi rúc vào lòng y, sau khi mất đi mới thực sự hiểu được sự trân quý, trải qua sinh ly tử biệt nàng mới biết rõ cái gì là quan trọng nhất.

“Hình như ta nhớ có người nói một vạn năm cũng sẽ không tha thứ cho ta…”

“Có sao? Ai thế?”

Nàng cười, tay ôm lấy cổ Hy Hiên, hôn lên môi y…

Cây tùng bách nghìn năm đang chìm trong giấc mộng cũng bị làm cho tỉnh dậy, lắng tai nghe kĩ…

“Á… Nàng còn cắn ta!” Giọng nam nhân kêu lên với giọng khó tin.

“Không có pháp lực ba nghìn năm mà còn dám hung hăng càn quấy như thế sao? Để xem lần sau chàng còn dám bắt nạt ta nữa không…”

Nữ nhân vừa cười vừa bay lượn trong không trung, tà váy trắng như cánh hoa phù dung tinh khiết không tì vết, tiếng cười trong trẻo hơn cả tiếng chim hót…

“Hiên… Chàng đã không còn pháp lực thì hãy thu lại sự vênh váo hung hăng của chàng đi, cẩn thận đến lúc ta tức giận lại ăn chàng đấy…”

“Nàng đợi… đợi một nghìn năm nữa, ta tu luyện lại được chân thân, xem ta thu phục nàng thế nào…”

“Vậy thì cũng phải sau một nghìn năm nữa… Ha ha, ta xem bây giờ chàng bắt ta thế nào…”

“Nàng quên ta là Vương của ma giới rồi sao? Ta chỉ cần chọn bừa một thuộc hạ là có thể bắt được nàng.” Nam nhân cười, nói.

“Chàng không còn pháp lực mà vẫn dám quay về ma giới sao? Bọn họ có thể ăn chàng cái xương cũng chẳng còn.”

“Nàng không nói thì ai biết được…”Sau đó, hai người họ chưa rời đi nhưng không còn nghe thấy âm thanh gì nữa…

Một nghìn năm sau.

Sông băng hơn vạn năm ầm ầm sụp đổ, sương tuyết trắng xóa che kín cả bầu trời, hàn băng vỡ vụn lóe lên ánh hào quang ngũ sắc.

Giữa dòng sông băng, những mảnh ngọc vỡ lại được nhìn thấy ánh mặt trời, ngưng kết thành hình dạng và có thể nhìn thấy rõ ràng trên mặt có khắc một chữ “Thanh”.

Nhiều ngày sau, sương lạnh tan đi, hào quang biến mất, ngọc trở lại tối tăm.

Một bóng người từ trong khối ngọc thoát ra ngoài, mượn một chùm ánh sáng màu vàng nhạt chảy xuống từ trên thiên giới, phi thân nhập vào thiên cung.

Đợi khi chùm ánh sáng màu vàng nhạt được thu về, Hy Hiên mới hiện thân, nhìn Tiểu Vân ở bên cạnh bằng ánh mắt thâm tình. “Cuối cùng nó đã tu thành chính quả, nhanh hơn nhiều so với tưởng tượng của ta.”

Tiểu Vân nhìn đứa con trai duy nhất vĩnh viễn biến mất khỏi tầm mắt nàng, trong mắt mờ mịt hơi nước. “Hiên, vì sao chàng không nhận con trai?”

“Đã để nó làm thần tiên thì phải cắt đứt mọi ràng buộc của nó với chốn phàm trần, để nó được sống cuộc sống tiêu dao tự tại…” Hy |Hiên nhìn ánh mắt khó mà buông bỏ được của Tiểu Vân, đau lòng ôm nàng, hỏi: “Có phải nàng không nỡ?”

Tiểu Vân nở nụ cười, áp người mình vào ngực y, dịu dàng nói: “Chàng nói đúng, con có thể sống một cuộc sống tiêu dao tự tại thì tốt…”

Hy Hiên ngẩng đầu nhìn trời xanh, trên gương mặt là nụ cười vui mừng.

Trong tam giới, dù là người hay yêu, chỉ cần dốc lòng tu luyện thì đều có thể đắc đạo thành tiên. Chúng thần tiên trên thiên giới tụ tập lại, bầu trời sao sáng lấp lánh trong đêm đen. Ma vực sớm đã thoát khỏi cảnh tăm tối, không còn có oán hận và căm ghét nữa.

Thần và ma cũng không còn chiến tranh nữa.

Hôm nay, Ngọc Đế để Thanh Ngưng sống lại, trở vể thiên giới và y không còn gì nuối tiếc nữa.

HẾTTìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
4 thành viên đã gởi lời cảm ơn tieu_hao về bài viết trên: Diep bach, Manchannie, chu tước, thtrungkuti

Có bài mới 16.08.2018, 17:40
Hình đại diện của thành viên
Thượng Thần Huyết Lang Vương Bang Cầm Thú
Thượng Thần Huyết Lang Vương Bang Cầm Thú
 
Ngày tham gia: 19.09.2011, 22:09
Tuổi: 23 Chưa rõ
Bài viết: 1407
Được thanks: 9925 lần
Điểm: 29.76
Có bài mới Re: [Cổ đại] Hồ Ly biết yêu - Diệp Lạc Vô Tâm - Điểm: 11
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


Ngoại truyện 1

Mị ảnh

Ta không có tên, không có người thân, không có bằng hữu, cũng không có nhà. Mùa đông tuyết rơi, ta co ro trong cái lạnh và đói, cơ thể không ngừng run rẩy ở nơi góc đường. Ta vốn cho rằng, chẳng bao lâu nữa ta cũng sẽ rơi vào thảm cảnh phơi thây ngoài đường giống như những người bị chết đói quanh đây. Nhưng không ngờ, ông Trời không có mắt kia cũng có lúc ngủ gật khiến ta có được một cái bánh bao trắng muốt.

Trước khi nhận cái bánh bao, ta ngẩng đầu nhìn người cho bánh. Thì ra đó là một ông lão với khuôn mặt hiền từ, lương thiện, chòm râu bạc trắng rủ xuống, đuôi lông mày dài đến tận gò má, nụ cười hiền lành, trông rất giống một vị thần tiên được thờ phụng ở trong miếu. Bên cạnh ông ấy có một nữ tử mặc y phục màu trắng, làn da trắng nõn, mắt sáng như sao, môi và má phớt hồng như cánh hoa đào.

Ta nghĩ lúc đó, mặt ta nhất định rất đỏ, vì dáng vẻ xinh đẹp, dịu dàng của nàng khiến trái tim ta đập loạn, má nóng ran như có lửa đốt. Sau đó, ta lại cúi đầu nhìn bộ quần áo rách nát tả tơi của mình, sự hèn mọn chưa bao giờ khiến ta cảm thấy tự ti như lúc này.

Ta quật cường tự nhủ: “Đừng nhận sự thương hại của họ, cho dù mình có hèn mọn thế nào thì cũng không thể biểu hiện mình là một kẻ ăn mày như thế.” Mặc dù ta quả thực rất đói, rất muốn ăn cái bánh bao kia.

Hồi lâu không nghe thấy có động tĩnh gì, ta cho rằng họ đã đi rồi, nhưng khi ngẩng đầu lên mới phát hiện họ vẫn chưa đi, đang đứng đó mỉm cười nhìn ta.

Ông lão đó nói với ta: “Cậu bé, cậu có tư chất bất phàm, có muốn đi theo ta học pháp thuật không?”

Trong lòng ta đã suy nghĩ rất lâu về nghĩa của từ “pháp thuật” này. Với đầu óc của một đứa trẻ mười bốn tuổi, ta quả thực không biết nó có tác dụng gì, liệu có thể giúp ta chống lại cái lạnh không, cho nên ta không đáp.

Lại một hồi lâu không ai nói câu nào, ta nhìn thấy nữ tử kia ghé tai ông lão nói gì đó. Ông lão liền cười, gật đầu, rồi nói với ta: “Ta và cậu gặp nhau tất nhiên là có duyên, hãy đi theo ta đi.”

Nói xong, ông lão liền kéo ta rời đi. Ta không kêu la gào thét vì ta biết, ở thế gian này, cho dù có người chết vì đói thì cũng không có ai nhìn ngó, cho dù kêu gào thì cũng chỉ nhận được ánh mắt hờ hững hoặc khinh thường mà thôi.

Ta không từ chối còn vì một nguyên nhân khác. Ta nhìn thấy nữ tử đó cười với ta. Nụ cười của nàng giống như ánh nắng mùa xuân ấm áp, xua tan đi cái lạnh lẽo đang bủa vây lấy ta.

Trên đường, mồ hôi chảy đầy trên mặt ta, thấm ướt tóc ta, khi bước đi, hai chân ta đã cứng đờ không còn cảm giác, nhưng ta vẫn cắn răng chịu đựng.

Trong thế giới của ta, không có hai chữ “cầu xin”!

Đột nhiên, một đôi tay nõn nà cầm chiếc khăn tay trắng muốt xuất hiện trước mắt ta. Ta kinh ngạc, ngẩng đầu nhìn vào đôi mắt ngập tràn ý cười của nàng. Không phải là nụ cười chế giễu ta thường nhìn thấy, mà đó là một nụ cười mỉm giống như đang cổ vũ ta, thông cảm với ta. Ta giống như bị mê hoặc, theo bản năng đưa tay ra nhận lấy rồi đưa lên lau mặt. Lại nhìn chiếc khăn tay một lần nữa, nó đã bị đen mất một chòm. Ta cực kỳ hối hận, nắm chặt chiếc khăn tay trong tay, gương mặt cố làm ra vẻ vô lại. “Đồ ta đã dùng rồi thì sẽ là của ta!”

Nàng cũng không nói gì, chỉ mỉm cười rồi tiếp tục bước về phía trước, dường như không hề để ý đến sự vô lại của ta.

Trên con đường nhấp nhô, gập ghềnh đó, ta luôn nhìn theo bóng dáng lúc ẩn lúc hiện như tiên của nàng. Nàng bất giác ngoái đầu nhìn lại, ta bỗng thấy có một cơn đau nhói trong lồng ngực. Ta có cảm giác trái tim hèn mọn này dù đã cố che giấu bằng sự kiêu ngạo nhưng hình như đã bị một thứ gì đó lấy đi.

Trên đường đi, ta luôn nắm chặt chiếc khăn tay. Từ lúc chào đời đến nay, đây là lần đầu tiên ta hiểu được từ “trân quý”! Cho nên một nghìn, một vạn năm sau này, cho dù ta oán, ta hận thì vẫn luôn mang theo chiếc khăn tay đã nhuốm bẩn đó bên mình. Đó là thứ tinh khiết duy nhất trong sinh mệnh toàn màu đen của ta.

Cuối cùng, chúng ta băng qua một hồ nước xanh biếc, leo lên núi cao, đến trước một đạo quán cổ kính thì dừng lại.

Đạo quán không lớn lắm, tuy trông cổ kính, cũ kĩ nhưng sạch sẽ. Bên trên cánh cửa không bám một hạt bụi treo một bức hoành màu trắng, trên bức hoành khắc ba chữ như rồng bay phượng múa mà ta không biết. Sau đó, ba chữ đầu tiên mà ta biết chính là ba chữ này: Thái Ất quán.

Cuối cùng cũng đến nơi, ta thở phào một hơi, nhưng rồi bỗng nhiên cảm thấy mắt mình tối sầm lại. Trong khoảnh khắc cuối cùng trước khi ý thức trở nên mơ hồ, ta nghe thấy ông lão nói: “Đứa trẻ này quả thực có tư chất bất phàm, ý chí hơn người, tương lai ắt sẽ thành người tài. Chỉ đáng tiếc là tính cách quá bướng bỉnh, lầm lì ít nói, nếu đi sai một bước thì sẽ tự chôn vùi tất cả.”

“Vâng.”

Ta cố gắng nghe tiếp trước khi chìm vào mê man, nhưng chỉ nghe thấy lời dặn dò của ông lão: “Vậy được rồi, ta phải quay trở lại thiên đình, đứa trẻ này giao cho ngươi, ngươi nhớ phải kiên trì dạy dỗ nó, không được nóng vội mà hỏng việc…”

Những lời sau đó ta không nghe thấy nữa, nhưng ta biết nàng chắc chắn đồng ý. Nàng sẽ kiên trì dạy bảo ta, còn ta cũng sẽ chăm chỉ học thứ pháp thuật không biết là cái gì đó, sẽ bảo vệ nữ nhân khiến ta lần đầu tiên động lòng…

Trong lức mơ màng, có một mùi hương xông vào mũi ta, mùi thức ăn thơm ngào ngạt mà đã rất lâu rồi ta không ngửi thấy, giấc mộng đẹp mà đã rất lâu rồi ta không mơ thấy.

“Ngươi tỉnh rồi sao?” Giọng nói rất dịu dàng, trầm thấp.

Ta hiếu kỳ mở mắt ra, nhìn thấy nàng đang bưng một khay đồ ăn ngon miệng, mỉm cười nhìn ta. Trong lúc nhất thời, ta đã quên mất phải suy nghĩ xem giọng nói đó có điểm gì kỳ lạ, mà cứ thế nhận lấy đồ ăn, ăn ngấu nghiến.

Ăn xong, ta đưa trả bát đũa cho nàng, cố gắng suy nghĩ xem phải nói chuyện với nàng như thế nào mới có thể thể hiện được rằng mình không có ý mạo phạm, thể hiện được là mình không thô tục, tầm thường.

Nàng lại lên tiếng trước: “No chưa?”

Ta không hiểu vì sao giọng nói của nữ nhân lại có thể trầm thấp như thế, trong mềm mại còn mang theo sự cứng rắn. Dường như nàng hiểu được sự nghi hoặc của ta, liền giải thích: “Sư phụ đã đi xa rồi, sau này ta sẽ dạy ngươi pháp thuật, ở đây ta là đại sư huynh, ngươi có thể gọi ta là Hồn, cũng có thể gọi ta là sư huynh.”

Ta giống như bị ai đó hung dữ tát cho một cái, chiếc khăn trong tay đã bị ta vò nát… Những cảm giác khác nhau cùng lúc xông lên đầu ta, nhưng ta lại không thể nói rõ rốt cuộc là cảm giác gì.

Sư huynh? Cách gọi thật nực cười làm sao, ta sẽ không gọi đâu. Ta vĩnh viễn sẽ không thừa nhận yêu quái không phải nam cũng không phải nữ này là sư huynh của ta.

Hồn! Ta cũng sẽ không gọi, ta ghét cái tên này, ghét dung mạo không có chút gì giống nam nhân của y và giọng nói trầm thấp đầy sức hút của y.

Y thấy ta không nói gì, lại hỏi: “Ngươi tên là gì?”

Ta quay mặt đi không nói lời nào, không muốn nhìn nụ cười khiến người ta phải đau lòng này nữa.

“Ngươi không có tên sao? Vậy ta sẽ đặt tên cho ngươi nhé!” Y thấy ta vẫn không nói gì thì nói tiếp: “Ngươi sẽ tên là Mị nhé, thấy thế nào?”

Mị? Mị nào? Đúng là cái tên khó nghe chết đi được.

“Mị là mị ảnh trong đêm khuya, không bóng không hình, rất giống ngươi. Mị, ngươi thích cái tên này chứ?”

Ta hung dữ trừng mắt nhìn y một cái, rồi mở miệng nói câu đầu tiên: “Câm miệng!”

Sự thất vọng trong mắt y chỉ lóe lên trong khoảnh khắc, rồi gương mặt y lại nhanh chóng xuất hiện nụ cười, gật đầu đi ra ngoài và không nói lời nào nữa.

Quả nhiên là đã câm miệng.


Trong một thời gian dài, y dạy ta pháp thuật và chữ. Y rất kiên trì dạy ta từng câu thần chú và từng tư thế, nhưng ta lại cảm thấy cực kỳ phiền.

Phiền gương mặt không giống nam cũng chẳng giống nữ của y luôn lúc ẩn lúc hiện trước mặt ta, khiến ta dù có cố gắng thế nào cũng không đuổi y ra khỏi tầm mắt mình được. Phiền giọng nói của y, nhất là khi y cứ liên tục nhắc đi nhắc lại những thứ mà ta đã thuộc làu, còn hỏi ta có biết không. Phiền nhất là có lúc, đôi tay mềm mại của y không biết vô tình hay cố ý chạm vào ta, khiến ta cảm thấy khó chịu…

Y từng hỏi ta rất nhiều câu, ví dụ như:

“Vì sao ngươi lại ghét ta?”

“Vì sao ngươi không nói chuyện?”

“Có chỗ nào không quen không? Có phải ngươi đang có chuyện không vui?”

Thậm chí, ngay cả việc ta thích gì, cha mẹ là ai… y cũng hỏi cả mấy trăm lần.

Ta chỉ lo với cái tính hay nói huyên thuyên của y, nếu ta đáp một câu thì sẽ có hàng nghìn, hàng vạn câu khác đang chờ đợi ta, thế nên ta không trả lời y câu nào cả. Y cứ hành hạ tinh thần ta như thế mấy chục năm liền. Khi ta nghe nói mình phải học thuật trường sinh, ta đã ăn không ngon ngủ không yên. Chẳng lẽ ta phải dùng sinh mệnh trường sinh bất lão của mình để chịu đựng sự hành hạ này hay sao, vĩnh viễn không kết thúc hay sao, ta phải làm sao đây?

Không ngờ, tất cả mọi đau khổ lại đột nhiên kết thúc.

Hôm đó, y dạy ta pháp thuật xong, nhân lúc ta nghỉ ngơi liền sán lại bên cạnh ta để nói chuyện.

“Mị, ngươi thấy học như thế này vất vả không? Nếu vất vả quá thì ta có thể dạy chậm lại một chút.”

Ta muốn nói với y rằng: Dạy thế đủ chậm rồi, ta không có thời gian để ở đây lãng phí với y đâu.

“Nếu không phải từng nghe ngươi nói một câu thì có lẽ ta sẽ cho rằng ngươi bị câm… Mị, ngươi rất ghét ta sao?”

Ta tự nói với mình: Đúng vậy, ta cực kỳ, cực kỳ ghét ngươi, chỉ hận không thể khiến ngươi vĩnh viễn biến mất trước mắt ta.

“Vậy ngày mai, ta sẽ để nhị sư huynh dạy ngươi thuật trường sinh. Để hắn dạy chắc chắn sẽ tốt hơn ta.”

Giọng nói của y bỗng nhỏ đi, nghe có chút bi thương, khiến ta nghe thấy đau đớn trong lòng. Ta suýt chút nữa thốt ra khỏi miệng: Mặc dù ngươi dạy hơi chậm nhưng cũng rất tốt.

Nhưng ta không nói, ánh mắt vẫn luôn nhìn về phía mặt trời đang dần biến mất ở nơi xa.
Mỗi buổi sáng sớm sẽ không phải nhìn thấy gương mặt xấu xí của y nữa sao? Không phải nghe y huyên thuyên không ngừng nghỉ nữa sao? Không cần cố gắng để ghét y nữa sao…

Vì sao ta lại không hề cảm thấy vui vẻ?


Ta nhập môn muộn hơn nhị sư huynh chỉ mấy năm, nhưng so với hắn, pháp thuật của ta kém hơn rất nhiều. Vì pháp thuật của hắn là do sư phụ dạy, còn ta, phần lớn thời gian trôi qua lãng phí là vì phải nghe cái con người không phải nam cũng không phải nữ này huyên thuyên.

Ngược lại, nhị sư huynh không nói lời nào thừa thãi, chỉ nói một lần, làm mẫu một lần các câu thần chú và tư thế, rồi thất thần nhìn về một nơi xa, ánh mắt lúc sáng lúc tối, vẻ mặt cũng lúc buồn lúc vui. Ta không kìm được hiếu kỳ, lặng lẽ đến đứng sau nhị sư huynh, nhìn theo tầm mắt hắn, đúng lúc nhìn thấy một gương mặt nữ tử đang nở nụ cười ấm áp.

Ta đã từng gặp nàng ta, đó là sư muội duy nhất trên Linh Sơn của chúng ta, tên là Lạc Sa. Nghe nhị sư huynh nói, cái tên của nàng ta cũng đẹp giống như con người nàng ta vậy, như một dải lụa mỏng khẽ phất qua tim, mềm mềm, ngưa ngứa. Ta chưa bao giờ nhìn kĩ dáng vẻ của nàng ta, chỉ nhớ khi nàng ta nói chuyện thì ánh mắt luôn đảo tới đảo lui, đảo đến mức ta cảm thấy phiền.

Ta liếc mắt nhìn trời, đúng lúc thấy Lạc Sa đang nhẹ nhàng lau mồ hôi trên mặt Hồn, hai người nói nói cười cười, ngọt ngào thân mật. Ta chợt có ảo giác là mình đang quay trở về ngày bị cha mẹ vứt bỏ giữa trời đông tuyết phủ, co ro trong một góc tối, cố ép mình không được khóc.

Ta cười phá lên trong cái nhìn cảnh giác của nhị sư huynh, cười nhạo sự cố chấp của bản thân, cười nhạo bản thân vì quá bướng bỉnh mà phải ân hận trong một thời gian dài.


Một ngày mây đen giăng đầy, tâm trạng của nhị sư huynh suốt ngày hôm đó có vẻ bồn chồn, đứng ngồi không yên, vội vã dạy ta xong thì lập tức biến mất. Ta hiếu kỳ đi theo hắn, và nghe thấy hắn đang nói chuyện với Lạc Sa ở bên vách núi.

“Ta thích muội từ rất lâu rồi, Lạc Sa… Ta có thể làm bất cứ điều gì vì muội.” Nhị sư huynh đột nhiên ôm chặt lấy Lạc Sa, vội vàng thổ lộ hết lòng si mê của hắn.

Lúc đầu, Lạc Sa còn cố sức giãy giụa, nhưng không biết vì sao nàng ta lại không cự tuyệt nữa, tựa vào lòng nhị sư huynh, nhỏ giọng nói: “Vậy huynh có thể chứng minh không?”

“Có thể, muội muốn ta chứng minh như thế nào?” Nhị sư huynh vừa nghe thấy vậy liền mừng rỡ đến phát điên.

“Huynh đi nói với đại sư huynh rằng huynh yêu muội, có thể làm tất cả vì muội.”

Ta không biết cơn kích động từ đâu đến, đột nhiên xông ra. “Ngươi biết rõ đại sư huynh thích ngươi, sự thăm dò này có ý nghĩa gì không?”

Nhị sư huynh nhìn sắc mặt trắng bệch của Lạc Sa, vội vàng kéo ta ra. “Mị, chuyện không liên quan đến ngươi, mau đi về luyện công đi.”

“Huynh biết rõ nàng ta là người trong lòng của đại sư huynh mà còn lén lút gặp riêng nàng ta? Trong lòng huynh còn có tình đồng môn hay không?”

Nhị sư huynh nghe ta nói vậy thì mặt mày biến sắc, giận dữ nói: “Chuyện này liên quan gì đến ngươi, mau cút đi!”

Ta cũng không kiềm chế được cơn phẫn nộ trong lòng, tung một chưởng về phía hắn. Ta cũng biết mình vốn không phải đối thủ của hắn, nhưng ta không quan tâm, trong đầu ta chỉ hiện lên vẻ mặt của Minh Hồn khi nhìn thấy cảnh tượng này. Thậm chí ta còn không kịp nghĩ vì sao ta lại làm điều này vì một người mà ta từng rất hận.

Kết quả đúng như dự liệu, chẳng được mấy chiêu, nhị sư huynh đã một chưởng đánh trúng ngực ta. Một sức mạnh ghê gớm đánh bật ta bay ra ngoài, đập vào một tảng đá lớn, máu không ngừng chảy ra ở cánh tay. Nhị sư huynh liền nhân cơ hội này kéo Lạc Sa rời đi.

Khi về đến Thái Ất quán, đúng lúc ta đụng phải Hồn đang cúi đầu đi ra. Ta xóa sạch máu trên cánh tay, chỉnh lại ống tay áo để giấu vết thương, sau đó vênh mặt đi qua người y. Lần này y lại không thản nhiên như những lần trước nữa, gọi ta: “Mị, ngươi làm sao mà cả người dính máu thế kia? Đã xảy ra chuyện gì?”

Ta không muốn kể tất cả những chuyện ta đã nhìn thấy, khiến y phải thương tâm vì một nữ nhân không xứng đáng nên không trả lời mà cứ thế bước về phía trước.

“Ngươi đứng lại!” Đây là lần đầu tiên ta nghe thấy y nói lớn như vậy, tháng năm thấm thoắt trôi qua khiến giọng nói của y dần dần có khí phách của nam nhân.

“Ngươi nói rõ ràng cho ta, rốt cuộc là có chuyện gì?”

Y thấy ta vẫn có vẻ không thèm để ý thì kéo cánh tay bị thương của ta, ngón tay y ấn vào vết thương của ta. Sau đó y kinh ngạc nhìn máu chảy ra từ đầu ngón tay còn mảnh khảnh của mình.

“Ngươi bị thương sao?” Y vội vàng kéo ống tay áo của ta lên, nhìn cánh tay bê bết máu, từ nơi đáy mắt hiện lên vẻ đau lòng, giọng nói cũng dịu hơn. “Là ai đã đánh ngươi bị thương? Nói cho ta biết, cho dù là ai, ta tuyệt đối sẽ không để ngươi bị thương vô ích.”

Lời của y khiến lòng ta chua xót, tất cả nỗi oán hận tích tụ xưa nay đều biến mất trong khoảnh khắc này. Thực ra giọng nói của y không khó nghe chút nào, trầm thấp nhưng cũng rất thu hút, dung nhan lại xinh đẹp, khi còn nhỏ thì giống nữ nhân, còn bây giờ lại có vẻ hòa nhã, thanh cao.

Từ đầu đến cuối, y chưa từng làm sai điều gì, ngược lại luôn kiên trì dạy bảo ta, rất nhiều lần còn thử lấy lòng ta. Là ta cự tuyệt sự quan tâm của y, cố chấp đem nỗi đau vô cớ trong trái tim mình gán tội cho y.

Trong lòng đấu tranh rất lâu, ta mới ngắc ngứ nói: “Không có.”

Y cười, rõ ràng ta nhìn thấy trong mắt y có sự phấn khởi khó mà kiềm chế được. Mặc dù ta không biết vì sao y lại phấn khởi như thế, nhưng ta biết trong lòng y, ta vô cùng quan trọng.


Vết thương vừa khỏi, ta lại lập tức đi tìm Lạc Sa. Ta muốn thử thuyết phục nàng ta, để nàng ta hiểu được rằng tình cảm không cần có sự thăm dò vô nghĩa đó.

Nhưng nàng ta lại giở vẻ châm chọc, khiêu khích: “Chuyện của ta thì liên quan gì đến ngươi? Không phải ngươi cũng thích ta đấy chứ?”

Ta sững sờ, kéo áo nàng ta rồi gầm lên: “Cho dù thế nào, nếu ngươi làm đại sư huynh bị tổn thương, ta nhất định sẽ không bỏ qua cho ngươi.”

Không ngờ nàng ta giãy giụa một hồi, y phục mỏng như cánh ve liền bị xé rách, để lộ ra một mảng da thịt trắng nõn. Ta đờ đẫn nhìn dáng vẻ thướt tha có thể làm bất cứ nam nhân nào cũng phải đỏ mặt của nàng ta, không biết phải làm thế nào mới phải.

Tiếng kêu gào khóc lóc của nàng ta khiến Hồn chú ý. Đó là lần đầu tiên ta thấy y trợn mắt nhìn mình, giống như nhìn một đứa trẻ không biết điều. Y không nói gì cả, sau khi tung một chưởng lên mặt ta thì lập tức ôm Lạc Sa rời đi. Bàn tay đang đặt trên vai Lạc Sa của y còn dính một chút máu từ khóe miệng ta.

Giữa trời đất dường như chỉ còn một mình ta ngây ngốc đứng đó. Tất cả mọi việc ta làm đều là vì y. Bắt đầu từ năm mười bốn tuổi, trong thế giới của ta chỉ có một mình y, mặc dù y đã hủy hoại mộng tưởng của ta, người ta ghét chính là y, đau lòng là y, yêu cũng là y. Ta không mong có được y, chỉ mong y đừng bị thương, đừng bị ai bắt nạt, nhưng thứ ta nhận được lại là một chưởng cắt đứt một chút tình nghĩa giữa bọn ta.

Từ đó về sau, mỗi lần gặp Hồn, ngay cả việc hành lễ cơ bản trước đây cũng bị lược bỏ. Ta cứ thế vênh mặt đi qua, hoàn toàn coi thường sự tồn tại của y. Lúc đầu, y còn chủ động nói chuyện với ta, dần dần số lần chào hỏi cũng ngày càng giảm. Mỗi khi gặp nhau, ánh mắt y chỉ hơi quét qua người ta rồi không nói tiếng nào mà biến mất.

Ta không có bất cứ hy vọng nào đối với y. Y vĩnh viễn không thể thuộc về ta. Y là linh hồn sáng rực rỡ, còn ta là mị ảnh của đêm đen…

Ta chỉ muốn nhìn y từ trong bóng tối, nhìn y và Lạc Sa nói cười vui vẻ dưới ánh mặt trời rực rỡ, cảnh tượng đó đẹp như họa như thơ. Đáng tiếc là chút hy vọng hèn mọn này của ta cũng bị y vô tình đẩy xuống vực sâu tăm tối…

Hôm ấy, ta đang luyện công thì một người vẫn luôn bình tĩnh tự tại như Minh Hồn đột nhiên xông vào như một kẻ điên, kéo áo ta rồi gầm lên: “Có phải ngươi giết Lạc Sa không?”

Đó là lần đầu tiên y to tiếng với ta, chắc hẳn là vì nữ nhân đã phụ y. Khoảnh khắc đó, trái tim ta như bị xé nát trong cơn phẫn nộ. Tình nghĩa sư huynh sư đệ năm trăm năm giữa bọn ta, vậy mà giờ đây trong mắt y, ta chỉ là một kẻ giết người tàn bạo. Đương nhiên, sau đó ta cũng hiểu, thực ra năm trăm năm nay, ta có để ý gì tới y đâu, sao có thể nói đến tình nghĩa gì chứ. Nhưng lúc đó, ta không thể nghĩ nhiều như thế được.

“Nàng ta đáng phải chết từ lâu rồi.”

“Nói vậy nghĩa là ngươi đã giết nàng ta?”

Nếu có cơ hội, nhất định ta sẽ làm như vậy.

“Phải.”

Ta đã chuẩn bị chịu đựng việc y sẽ hận ta, sẽ phát tiết cơn thịnh nộ lên ta, nhưng ta ngàn lần không ngờ y lại nói với ta bằng giọng lạnh lùng nhất: “Đi, lập tức rời khỏi Linh Sơn.”

Ta biết, tình nghĩa sư huynh sư đệ năm trăm năm của bọn ta không là gì so với một nữ nhân. Ta không nói gì, cứ thế lặng lẽ rời khỏi Linh Sơn. Trước đây, ta quyết tâm ở lại Linh Sơn vì có y, và y hy vọng ta sẽ ở lại. Hôm nay, y đã muốn ta đi thì Linh Sơn này không còn ý nghĩa gì với ta nữa.

Vào ma vực, ta hóa thân thành ma quỷ, vất vả tu hành năm trăm năm, chỉ vì một người không nên yêu mà tất cả bị hủy hoại. Nhưng ta vẫn để lại linh hồn mình ở nơi ấy, để lại cho y.

Năm trăm năm nay, chỉ có duy nhất một ngày ta cảm thấy vui vẻ, đó là lần ta đi làm nhiệm vụ trở về.

Vừa vào đến ma vực, ta liền nhìn thấy một cái bóng màu trắng đang đứng ở trước cửa. Ma vực tối tăm ảm đạm được chiếu sáng bởi vẻ rực rỡ của sắc trắng nơi y. Ta cho rằng mình bị ảo giác, nhưng ngay sau đó lại nghe thấy y cười, nói với ta: “Minh Hồn, Hữu hộ pháp của ma vực.”

Trái tim ta như ngừng đập, sự tăm tối trong ta được y chiếu sáng, linh hồn đã mất của ta lại được y làm cho thức tỉnh. Ta tự nói với mình: Ta không được im lặng nữa, ta phải nói gì đó với y, phải quý trọng lần gặp gỡ không dễ gì có được này.

“Dạ Mị, Tả hộ pháp của ma vực.” Cuối cùng ta cũng nói ra được.

Ý cười từ môi y lan ra cả khuôn mặt. Ta hiếm khi nhìn thấy y cười vui vẻ như thế này, khiến ta cũng không kìm được mà nở nục cười. May mà gương mặt ta đã được che đi, nếu không sẽ khiến y nhìn thấy nụ cười bên khóe môi ta.

Ta vẫn muốn nói chuyện gì đó, nhưng nhất thời lại chẳng biết phải nói gì.

Y cũng đang định nói gì đó thì có một nữ tử xinh đẹp đi đến, cầm lấy tay y, nở nụ cười kiều diễm: “Chẳng phải đã nói sẽ ở cùng ta sao? Ta đợi chàng mấy canh giờ rồi…”

“Xin lỗi, ta nhất thời quên mất.” Y dịu dàng dỗ dành nàng ta, giống như năm đó che chở cho Lạc Sa.

Ý cười bên khóe môi ta cứng đờ. “Xem ra, ngươi đã quên được Lạc Sa rồi.”

Thì ra, y có thể dễ dàng quên đi nữ nhân mình đã từng yêu sâu sắc. Còn ta lại ngu ngốc giúp y tranh đoạt với nhị sư huynh, cuối cùng đi đến kết cục phải làm yêu ma. Đúng là nực cười! Vậy mà ta lại cho rằng ta và y giống nhau, yêu một người, cho dù người đó là nam hay nữ thì cũng sẽ vĩnh viễn không thay đổi.

Y nở nụ cười có chút áy náy. “Yêu một người cũng cần biết buông tay, si mê một cách ngốc nghếch chỉ khiến mình bị giày vò.”

Ta nhìn nữ nhân đó, phảng phất như nàng ta chính là Lạc Sa.

Bàn tay bóng tối của ta bóp chặt cổ họng nàng ta, ta muốn nàng ta phải chết!

Đúng như dự liệu của ta, y đã ra tay, năm trăm năm làm đồng môn, lần đầu tiên y ra tay chỉ vì một nữ nhân mà thôi. Từ sau lần đó, bọn ta đã tranh cãi vì rất nhiều chuyện, đã đánh nhau vì rất nhiều chuyện. Ta chịu mở miệng nói chuyện với y, còn y lại không thể dùng vẻ mặt ôn hòa để nói chuyện với ta.

Y đối với ta chỉ có sự khinh thường, còn ta đối với y chỉ có sự thất vọng!


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
1 thành viên đã gởi lời cảm ơn tieu_hao về bài viết trên: chu tước
Có bài mới 21.08.2018, 18:28
Hình đại diện của thành viên
Thượng Thần Huyết Lang Vương Bang Cầm Thú
Thượng Thần Huyết Lang Vương Bang Cầm Thú
 
Ngày tham gia: 19.09.2011, 22:09
Tuổi: 23 Chưa rõ
Bài viết: 1407
Được thanks: 9925 lần
Điểm: 29.76
Có bài mới Re: [Cổ đại] Hồ Ly biết yêu - Diệp Lạc Vô Tâm - Điểm: 11
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


Ngoại truyện 2

Kính nguyệt trản

1

Tuế Tinh Chân Quân Thanh Ngưng đứng rong hàng ngũ thần tiên, từ phương Đông mọc lên một ngôi sao Mai sáng nhất, thiên đình trăm nghìn năm trầm lặng đột nhiên có sinh khí trở lại như có một cơn gió nhẹ thổi sức sống dạt dào vào thiên giới, giống như mùa xuân ấm áp hoa nở.

Ngọc Đế và Vương Mẫu nghìn năm chưa từng thấy nụ cười, giờ bỗng nhiên nổi hứng tổ chức hội bàn đào, mang đào tiên đã tăng công lực ra cùng hưởng thụ với chúng thần tiên. Tiên ông tuổi già sức yếu Thái Bạch Kim Tinh mang bàn cờ đã nghìn năm không động đến ra, ngày ngày nghiên cứu nghệ thuật đánh cờ ở điện Thái Bạch.

Cũng vì thiên giới cuối cùng lại có một vị thần tiên anh tuấn phi phàm hơn cả Ngọc Thanh Chân Vương xưa kia nên tiên nữ các nơi hưng phấn vô cùng. Duy chỉ có cung Quảng Hàn vẫn tuyết đọng vạn năm không thay đổi, thậm chí còn ngày càng giá lạnh.

Trong bầu không khí hài hòa trên thiên đình, Thanh Ngưng lại có vẻ lạc lõng, cô đơn, thường một mình dạo bước trong cảnh tiên sương khói mịt mờ, tiên khí toàn thân của y vẫn không xua tan được sự cô độc trong lòng.

“Một người đánh cờ nhàm chán quá, không biết Tuế Tinh Chân Quân có hứng thú đánh với lão tử một ván cờ không?” Thái Bạch Kim Tinh gọi y.

Thanh Ngưng nghe thấy tiếng gọi thì quay đầu, khẽ nhướng mày, nói: “Được.”

Ván cờ thứ nhất, họ chơi rất hài hòa, không “tàn sát” hay đối chọi gay gắt, vậy mà Thanh Ngưng thua thê thảm. Thái Bạch Kim Tinh mỉm cười vuốt vuốt chòm râu. “Ta thấy ngài không tập trung lắm, có chuyện gì phải không?”

Thanh Ngưng chần chừ một lát rồi nói: “Mấy ngày trước, Ngọc Đế triệu kiến ta, hy vọng ta có thể giúp ông ấy lấy lại bảo vật đã bị thất lạc từ lâu của thiên đình…”

“Kính nguyệt trản?”

Thanh Ngưng thản nhiên gật đầu. “Đúng vậy, chính là kính nguyệt trản. Xem ra mọi chuyện trong tam giới quả nhiên không giấu được Thái Bạch Tinh Quân.”

“Ha ha, bảo vật của thiên giới bị thất lạc vốn không nhiều, có thể khiến Ngọc Đế luôn canh cánh trong lòng thì chỉ có kính nguyệt trản.”

Vật có thể khiến Ngọc Đế lo lắng đương nhiên không tầm thường. Khi Thanh Ngưng tu luyện trong núi đã từng nghe nói đến chiếc đèn1 này. Theo những gì mà y nghe được thì kính nguyệt trản vốn là vật của Ngọc Thanh Chân Vương, sau đó sơ ý để yêu giới lấy trộm mang đi mất. Với sức mạnh siêu phàm là có thể che kín bầu trời, tạo ra ma vực ở ranh giới giữa trời và đất, từ đó yêu giới thoát khỏi sự khống chế của thiên giới. Một nghìn năm nay, ma vực lớn mạnh chưa từng thấy, có nhiều phương diện còn có thể ganh đua cao thấp với thiên giới, khiến cho Ngọc Đế tôn quý trong tam giới càng nóng lòng muốn lấy lại kính nguyệt trản, để nắm quyền khống chế yêu giới. Tiếc rằng vô số thiên binh thiên tướng được Ngọc Đế phái xuống lấy kính nguyệt trản đều không thành công.

1. Kính nguyệt trản là chiếc đèn hình vầng trăng khuyết bằng thủy tinh.

“Nếu ngài thực sự lấy lại được kính nguyệt trản thì đó chính là điều tốt nhất ngài làm cho vạn vật chúng sinh trong tam giới.” Thái Bạch Kim Tinh cảm thán, nói.

“Ta cũng biết đây là việc làm tạo phúc cho chúng sinh, nhưng ngoài tin đồn không thể kiểm chứng đó ra thì ta không biết chút gì về ma vực.”

“Còn ta lại biết một chút. Ngài có từng nghe nói đến Ngọc Thanh Chân Vương không?”

Thanh Ngưng không có biểu cảm gì, mắt nhìn ra xung quanh rồi kìm thấp giọng, nói: “Ngài đang nói đến Ngọc Thanh Chân Vương bị Ngọc Đế dùng cực hình năm đó?”

“Chính là y.”

Ngọc Thanh Chân Vương Hy Hiên thì có lẽ không ai không biết, không ai không hiểu. Y là thần thoại bất hủ trong tam giới suốt một nghìn năm, là vị thần tiên có ánh hào quang vạn trượng của thiên giới. Vạn vật đều bị che phủ trong ánh hào quang của y. Nhưng một nghìn năm trước, không biết vì cớ gì mà y đã phạm luật trời, bị Ngọc Đế dùng cực hình, nguyên thần biến mất trong tam giới.”

Vị thần duy nhất có thể giữ thế cân bằng với ma giới bị tiêu diệt, từ đó nhật nguyệt không còn sáng nữa, trời đất chìm trong mông lung, còn ma giới thì lại lớn mạnh hơn.

Các vị thần tiên trên thiên đình không ai nhắc đến Ngọc Thanh Chân Vương. Ở chốn phàm trần có rất nhiều người nghi ngờ, băn khoăn chuyện này, nhưng vì không biết nguyên nhân và hậu quả nên tất cả cũng chỉ bàn tán mấy câu thế sự vô thường lúc trà dư tửu hậu mà thôi.

Hôm nay, Thái Bạch Kim Tinh đột nhiên nhắc đến y, nhất thời thu hút sự tò mò của Thanh Ngưng. “Ngọc Thanh Chân Vương là vị thần như thế nào? Vì sao lại phạm phải trọng tội?”

Thái Bạch Kim Tinh thở dài một hơi như có như không, ánh mắt dường như vượt qua không gian và thời gian, trở về một nghìn năm trước. “Y là vị thần tiên duy nhất trên thiên giới có máu thịt, có vui buồn, có tình nghĩa. Y không quen sự lạnh lùng của chúng thần tiên trên thiên giới, trách Ngọc Đế vô tình, chê chúng thần tiên không có nước mắt, còn bản thân y lại yêu phải một tiểu yêu. Vì yêu, y tình nguyện trở thành kẻ thù của thiên giới. Vì muốn bảo vệ cho nữ nhân mà y yêu, y biết rõ sẽ phải chịu sự trừng phạt tàn khốc nhất của thiên giới, dù bị nỗi đau khổ không thể chịu đựng được hành hạ đến mức nguyên thần và nguyên hình đều bị diệt, y vẫn dùng đạo hạnh mấy nghìn năm của mình để đổi lấy cơ hội sống cho con trai của mình… Trong luật trời, đây cũng là một sai lầm không thể tha thứ.”

Thanh Ngưng nhíu chặt hai hàng lông mày, quân cờ trong tay bị nghiền nát thành bột mịn màu đen tự lúc nào, phiêu tán trong tiên cảnh đẹp đẽ. “… Thì ra trên thiên giới, đây cũng bị coi là sai lầm không thể tha thứ?”

“Nhưng y chưa từng hối hận.”

Thanh Ngưng nở nụ cười cay đắng. “Nhưng ta lại có chút hối hận.”

“Hả? Hối hận vì đã tu luyện thành tiên?”

Chủ đề này có chút nhạy cảm, Thanh Ngưng chuyển đề tài đúng lúc. “… Vì sao Tinh Quân lại nhắc đến Ngọc Thanh Chân Vương? Người ấy và ma vực có quan hệ gì sao?”

“Đương nhiên. Ma Vương đầu tiên của ma vực chính là hỏa kỳ lân, vật cưỡi của y. Còn Ma Vương hiện nay cũng có quan hệ không tầm thường với y.”

“Lẽ nào… là người con trai đã được sống lại của y?”

Thái Bạch Kim Tinh mỉm cười với vẻ vô cùng thần bí. “Đây là bí mật lớn nhất trong tam giới, không thể nói cho ai biết… Nhưng, nếu ngài có hứng thú với chuyện này thì có thể đích thân đi đến ma vực một chuyến, gặp vị Ma Vương vĩ đại nhất trong truyền thuyết, rồi nahan tiện hỏi y xem lúc nào thì có thể trả lại kính nguyệt trản cho thiên giới.”

“Đến ma vực? Ta nghe nói mấy nghìn năm nay, ngoài Ngọc Thanh Chân Vương ra thì những vị thần tiên khác chỉ vào mà không thấy đi ra.”

Thái Bạch Kim Tinh gật đầu. “Đúng là như vậy.”

“Tu vi của ta chỉ bằng một phần vạn Ngọc Thanh Chân Vương, thậm chí còn không bằng vị thần tiên cuối cùng bị kẹt ở ma vực.”

Thái Bạch Kim Tinh lại gật đầu. “Ừm, đúng là như vậy.”

“Vậy ngài vẫn muốn ta đi?”

“Cứ thử chút thì có ngại gì…” Thái Bạch Kim Tinh dừng một lát, cười nhẹ như mây bay gió thoảng, rồi nói: “Cùng lắm thì vĩnh viễn ở lại ma vực…”

“…”

2

Phía sau là ánh tịch dương màu đỏ, phía trước là ranh giới giữa trời và đất bị một màn sương màu đen che phủ.

Cửa vào ma vực đã ở gần trong gang tấc.

Nếu Ngọc Đế đã lệnh cho y phải đi lấy kính nguyệt trản, nếu kính nguyệt trản ở ma vực, nếu y có lòng muốn gặp vị Ma Vương vĩ đại nhất từ trước đến nay, nếu chúng sinh trong tam giới đều đang chờ đợi y cứu giúp, thì lựa chọn duy nhất của y chính là đi vào ma vực.

Là sống hay chết, chỉ có thể nghe theo ý trời thôi.

Thanh Ngưng vốn cho rằng ma vực là địa ngục nhân gian bị bao phủ bởi bóng tối, nhưng y không ngờ vừa bước chân vào, một thảm cỏ xanh biếc đập vào tầm mắt y. Mặc dù bị màn sương màu đen bao phủ khiến không gian trở nên mờ ảo, nhưng mùi hương của cỏ xanh vẫn thấm vào gan ruột. Giữa bãi cỏ xanh dập dờn lay động, những chú thỏ đã ăn no nê, đàn dê thì thong dong tản bộ, Thú vị nhất là có một bạch hồ rất đẹp đang bị đàn gà rượt đuổi. Bộ lông màu trắng tuyết óng ánh của nó trông tuyệt đẹp, khiến người ta không kìm được muốn chạm vào.

Thanh Ngưng nhìn về phía sau theo bản năng, nếu nơi này không có quá nhiều ma khí thì có lẽ y đã cho rằng mình không phải đi vào ma vực mà là đi vào thế giới cực lạc.

Bạch hồ nhìn thấy y, trong khoảnh khắc không để ý đã đâm thẳng vào con dê đầu đàn ở ngay trước mặt. Một tiếng kêu thảm thiết vang lên, nó bị đâm mạnh đến mức bay xa một đoạn. Con thỏ cười đến mức nghẹn cả cỏ, con dê bị đâm nghiêng đầu nhìn nó, vẻ mặt rất vô tội.

Bạch hồ đập chân đập tay cố gắng đứng dậy, vừa xoa trán vừa hóa thành một nữ tử áo trắng. Dung nhan thuần khiết, đẹp tuyệt trần, lại không có một chút yêu khí nào.

Nếu không tận mắt nhìn thấy bà từ một con bạch hồ biến thành thì chắc chắn y sẽ cho rằng bà là tiên nữ đi lạc ở ma vực.

Đàn gà đuổi theo bà cũng biến thành người. Ai nấy đều có dáng người khỏe mạnh, nhìn y phục thì có lẽ bọn họ là hộ vệ. “Vương hậu, người không sao chứ?”

Hồ yêu vốn không để ý tới bọn họ, ánh mắt quét qua ống tay áo lúc ẩn lúc hiện của Thanh Ngưng, cười híp mắt. “Thần tiên ư?”

Y gật đầu, rồi nghiêm túc quan sát kĩ vị “Vương hậu” ở trước mắt. Quả thực là nụ cười của bà khuynh thành khuynh quốc, chẳng trách có tin đồn rằng Vương của ma giới vô cùng sủng ái bà. Bà thích lên đỉnh Hoa Sơn ngắm mặt trời lặn, Vương liền chuyển cả Hoa Sơn cùng từng cái cây ngọn cỏ về ma vực.

Mặc dù bà không có con, nhưng ở ma giới chỉ có một vương hậu là bà nên không ai dám dị nghị.

Dường như bà cực kỳ hứng thú với thân phận của y, bước nhanh hai bước đến trước mặt y. Vì bước vội nên hơi thở có chút dồn dập, đôi mắt vốn sáng ngời bỗng ngấn lệ. “Ngươi là…”

“Tại hạ là Tuế Tinh Chân Quân của thiên giới, Thanh Ngưng.”

“Thanh Ngưng…” Bà nhắc lại cái tên này, giọng nói có chút hoảng hốt. “Thanh - Ngưng.”

Báo cáo lai lịch xong, Thanh Ngưng liền nói rõ lý do đến đây. “Lần này, tại hạ mạo muội đến ma vực cũng không có ý gì khác, chỉ muốn cầu kiến Vương của ma vực, không biết…”

Y còn chưa nói xong thì hồ yêu đã quay người ra lệnh cho thị vệ ở bên cạnh: “Tới động Thiên Yêu bẩm báo Vương rằng có Tuế Tinh Chân Quân Thanh Ngưng đến.”

Đám thị vệ nhìn nhau vẻ khó xử. “Nhưng Vương đang bàn chuyện quan trọng với động chủ động Thiên Yêu, ra lệnh cho chúng thần không được làm phiền.”

“Cứ đi đi, chàng sẽ không trách tội các ngươi đâu.”

“… Vâng.”

3

Trước khi đến ma vực, Thanh Ngưng không chỉ một lần tưởng tượng ra dáng vẻ của Ma Vương, ngài ta sẽ lạnh lùng tàn khốc hay sẽ tỏa ra ác khí bức người?

Trên thánh điện, nam nhân với y phục mà trắng đang chậm rãi bước về phía bảo tọa của Ma Vương. Thanh Ngưng dường như không dám tin nam nhân thanh khiết như nước suối kia lại là Vương của ma giới trong truyền thuyết. Nhưng động chủ của động Thiên Yêu đang cung kính hành lễ ở bên dưới chứng tỏ rằng đây là sự thật không thể chối cãi.

Ma Vương ngồi xuống, người tựa vào lưng ghế hơi nghiêng về phía trước, chăm chú quan sát Thanh Ngưng. Sương mù xung quanh khiến y không nhìn rõ dung mạo của ngài ta, nhưng y vẫn có thể cảm nhận rõ sự tôn quý, nho nhã của ngài ta vốn không thể thuộc về bóng tối, không thuộc về trần thế.

Không biết vì sao, khí thế đó khiến Thanh Ngưng có một cảm giác cực kỳ quen thuộc, dường như đã từng gặp ở đâu đó.

Trong thánh điện trống trải, sự trầm mặc diễn ra hồi lâu, sau đó mới vang lên tiếng ho khẽ của Ma Vương. “Mời ngồi!”

Giọng nói của y giống như thanh điệu của đàn cổ, nhẹ mà không lạnh nhạt. Đó là giọng nói mà thần tiên quen dùng.

Thần tiên? Thanh Ngưng cả kinh, đột nhiên nghĩ đến bức tượng Ngọc Thanh Chân Vương mà y đã nhìn thấy trong một ngôi miếu bị bỏ hoang từ rất lâu. Ngũ quan của bức tượng mặc dù đã mờ đi theo năm tháng nhưng bức tượng vẫn ở nơi cao cao tại thượng khiến người ta phải ngưỡng vọng, vẻ độc nhất vô nhị đó giống như vị Ma Vương đang ở trước mặt y đây.

Lẽ nào Vương của ma giới chính là Ngọc Thanh Chân Vương bị giết năm đó? Chẳng trách Thái Bạch Kim Tinh lại cố ý nhắc đến Ngọc Thanh Chân Vương với y…

Y cũng không quá kinh ngạc, chỉ là đột nhiên muốn biết, rốt cuộc Ma Vương đã trải qua chuyện gì mà từ một vị thần tiên được người đời ngưỡng vọng lại đi đến kết cục xuống hạ giới làm yêu ma.

Che giấu cảm xúc trong lòng, Thanh Ngưng khẽ hành lễ. “Tại hạ là Tuế Tinh Chân Quân Thanh Ngưng, lần này phụng mệnh của Ngọc Đế và Vương Mẫu đến ma giới, nếu có điều gì mạo phạm đến Ngọc Thanh…” Nghĩ đến việc Ngọc Thanh Chân Vương đã bị giết, không còn là chân vương nữa, Thanh Ngưng liền thay đổi cách xưng hô: “… Điện hạ, xin hãy thứ lỗi!”

“Không sao.” Ma Vương trầm ngâm một lát, vẻ mặt cũng không có gì thay đổi vì cách xưng hô của y. “Không biết Ngọc Đế và Vương Mẫu có lời gì nhờ ngươi chuyển đến ta hay không?”

“Ngọc Đế nhờ hạ thần nói lại rằng, ngày nay chốn phàm trần đã yên ổn, chủ nhân tương lai của thiên giới đã tu được chân thân, thời cơ đã đến, cũng đã đến lúc kính nguyệt trản phải trở về điện Hy Hiên rồi.”

Thanh Ngưng chỉ chuyển lời của Ngọc Đế, chưa từng nghĩ ma giới sẽ trả lại kính nguyệt trản. Thậm chí y còn chuẩn bị tâm lý đợi Ma Vương phản bác, nhưng không ngờ một câu nói của Ma Vương lại khiến y vô cùng kinh ngạc. “Được thôi, nếu ngươi đã đến đây thì ta nhất định sẽ thực hiện lời hứa, trả kính nguyệt trản về thiên giới.”

Thanh Ngưng còn chưa kịp nói gì thì đã nghe Ma Vương nói tiếp: “Nhưng ta có một điều kiện, ngươi phải ở lại ma vực một thời gian rồi mới có thể mang kính nguyệt trản rời đi.”

“Được! Chắc chắn là thế rồi!”

4

Thời gian ở bên nhau dù có dài thế nào đi chăng nữa thì cũng sẽ trở nên ngắn ngủi vì cảm giác sắp ly biệt.

Đêm trước khi Thanh Ngưng phải rời đi, Hy Hiên nhẹ nhàng khoác tấm áo ngoài lên vai Tiểu Vân, rồi ôm cả người lẫn áo vào lòng. “Thế là hết một trăm ngày rồi, đã đến lúc nó phải đi rồi.”

“Chàng giữ con lại thêm mấy ngày có được không? Ba ngày thôi cũng được.” Tiểu Vân thấp giọng cầu xin. “Những chuyện thiếp muốn làm cùng con còn chưa hết, thiếp còn chưa dẫn con lên đỉnh núi ngắm mặt trời lặn.”

“Những chuyện mà nàng muốn làm cùng nó, dù nàng làm trong một trăm năm nữa cũng chưa xong được.”

“Vậy thì để con ở lại một ngày thôi cũng được, thiếp đã đồng ý với con rằng sẽ kể cho con nghe câu chuyện giữa thiếp và chàng, con thực sự rất muốn biết.”

“Tiểu Vân!” Hy Hiên ôm chặt lấy cơ thể đã cứng đờ vì quá căng thẳng và sốt ruột của nàng. “Hay là thôi đừng nói với nó nữa.”

“Vì sao?”

“Nếu nó biết chuyện giữa chúng ta, biết nàng và ta từng có một đứa con trai, có thể nó sẽ đoán ra thân phận của mình… Đến lúc đó, làm sao nó có thể yên tâm mang kính nguyệt trản đi? Làm sao nó có thể yên tâm làm những việc mà nó phải làm ở trên thiên giới?”

Hy Hiên ngẩng đầu, nhìn lên không gian u tối của ma vực.

Qua ngày mai, nơi này sẽ là một vùng ánh sáng. Y đã đợi ngày này rất lâu, rất lâu rồi!

“Tiểu Vân, nàng yên tâm, trên thiên giới có Ngọc Đế, Vương Mẫu, còn có Thái Bạch Kim Tinh, dù xảy ra chuyện gì thì họ cũng sẽ bảo vệ cho Thanh Ngưng…”


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
2 thành viên đã gởi lời cảm ơn tieu_hao về bài viết trên: chu tước, thtrungkuti
      Xin ủng hộ:  
       
Trả lời đề tài  [ 18 bài ] 
 Đang truy cập 

Thành viên đang xem chuyên mục này: Apricot blossom, Bikư, Book, cunthoi22052008, Gaucon2301, Hana2299, Ida, juki29, le quynh giao, No My Name, Phạm Ngọc Hương, tinhlinhgio, ttbhop và 182 khách


Bạn không thể tạo đề tài mới
Bạn không thể viết bài trả lời
Bạn không thể sửa bài của mình
Bạn không thể xoá bài của mình
Bạn không thể gởi tập tin kèm
Hi, Khách 
Anonymous

Tên thành viên:

Mật khẩu:


Đề tài nổi bật 
1 • [Cổ đại - Trùng sinh] Thừa tướng yêu nghiệt sủng thê - Sương Nhiễm Tuyết Y

1 ... 99, 100, 101

2 • [Cổ đại - Trùng sinh] Sống lại làm ái thê nhà Tướng - Mặc Ngư Tử 1123

1 ... 35, 36, 37

3 • [Hiện đại] Hứa với em mười năm tình thâm - Tây Tây Tiểu Lâu

1 ... 18, 19, 20

4 • [Hiện đại - Trùng sinh] Đêm trước ly hôn - Thiên Sơn Hồng Diệp

1 ... 32, 33, 34

5 • [Hiện đại - Trùng sinh] Sủng yêu Bí mật của bà xã - Phi Yến Nhược Thiên

1 ... 29, 30, 31

6 • [Hiện đại] Hôn nhân bất ngờ Đoạt được cô vợ nghịch ngợm - Luật Nhi

1 ... 185, 186, 187

7 • [Hiện đại] Mèo yêu - Hà Thư

1 ... 25, 26, 27

8 • [Hiện đại] Định mệnh anh và em - Quai Quai Băng

1 ... 132, 133, 134

9 • [Xuyên không] Cuộc sống điền viên của Tình Nhi - Ngàn Năm Thư Nhất Đồng

1 ... 180, 181, 182

10 • [Xuyên không] Vương phi hắc đạo chiếm nhà giữa - Tiêu Tương Điệp Nhi

1 ... 31, 32, 33

11 • [Hiện đại - Trùng sinh] Yêu nghiệt trở về - Băng Lãnh Nữ Nhân

1 ... 49, 50, 51

12 • [Cổ đại - Trùng sinh] Đích nữ vô song - Bạch Sắc Hồ Điệp

1 ... 103, 104, 105

13 • [Xuyên không - Cung đấu] Thế nào là hiền thê - Nguyệt Hạ Điệp Ảnh

1 ... 41, 42, 43

14 • [Xuyên không] Hoàng gia tiểu kiều phi - Ám Hương

1 ... 135, 136, 137

15 • [Hiện đại] Chúng ta ly hôn - Nha Thất

1, 2, 3, 4, 5

16 • [Hiện đại - Trùng sinh] Cô vợ ngọt ngào bất lương - Quẫn Quẫn Hữu Yêu

1 ... 193, 194, 195

17 • [Hiện đại] Sở Sở - 099

1 ... 17, 18, 19

18 • [Hiện đại] Chọc vào hào môn Cha đừng động vào mẹ con - Cận Niên

1 ... 125, 126, 127

19 • [Xuyên không - Trùng sinh - Dị giới] Độc y thần nữ phúc hắc lãnh đế cuồng sủng thê - Nguyệt Hạ Khuynh Ca

1 ... 244, 245, 246

[Cổ đại - Trùng sinh] Tướng phủ đích nữ - Trầm Hoan

1 ... 99, 100, 101Shop - Đấu giá: cò lười vừa đặt giá 931 điểm để mua Mề đay đá Amethyst 2
Shop - Đấu giá: ngocdung0 vừa đặt giá 885 điểm để mua Mề đay đá Amethyst 2
Ngạo Tình: -.-
Shop - Đấu giá: cò lười vừa đặt giá 841 điểm để mua Mề đay đá Amethyst 2
Shop - Đấu giá: ChieuNinh vừa đặt giá 300 điểm để mua Lồng đèn đỏ
Shop - Đấu giá: ChieuNinh vừa đặt giá 300 điểm để mua Lồng đèn đỏ 2
Shop - Đấu giá: Askim vừa đặt giá 800 điểm để mua Lục ngọc
Shop - Đấu giá: Askim vừa đặt giá 800 điểm để mua Mề đay đá Amethyst 2
Shop - Đấu giá: Askim vừa đặt giá 1060 điểm để mua Đá quý hình tim
Shop - Đấu giá: cò lười vừa đặt giá 671 điểm để mua Mề đay đá Amethyst 2
Shop - Đấu giá: ngocdung0 vừa đặt giá 638 điểm để mua Mề đay đá Amethyst 2
Shop - Đấu giá: ngocdung0 vừa đặt giá 487 điểm để mua Yoyo vui vẻ
Suzu Adelia: Bao nhiêu bài viết thì mở được chức năng tin nhắn ạ?
Shop - Đấu giá: cò lười vừa đặt giá 606 điểm để mua Mề đay đá Amethyst 2
Shop - Đấu giá: Askim vừa đặt giá 438 điểm để mua Mề đay đá Citrine 5
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 250 điểm để mua PC LCD
Shop - Đấu giá: Windyphan vừa đặt giá 265 điểm để mua Bé mi gió
Shop - Đấu giá: Windyphan vừa đặt giá 416 điểm để mua Panda có cánh
meoancamam: Xin chào mọi người! Mình đang làm một bài luận tiếng Anh và rất cần lời khuyên từ mọi người, nếu ai có thể hãy giúp mình với :<Xem thêm
Shop - Đấu giá: Ngọc Hân vừa đặt giá 509 điểm để mua Cô gái phép thuật 2
Shop - Đấu giá: Ngọc Hân vừa đặt giá 754 điểm để mua Ngọc cam
Tuyền Uri: Nay sinh nhật em đó :hixhix:
Shop - Đấu giá: Tú Vy vừa đặt giá 424 điểm để mua Thỏ hồng
Tú Vy: Mách liền
Tuyền Uri: Muốn đánh mod st vn ghê, âm điểm cmnr :cry: hựn nhé. Hựn luôn đứa nào đi mách lẻo bên kia nhé :))
Shop - Đấu giá: Tuyền Uri vừa đặt giá 246 điểm để mua Thỏ mây
Shop - Đấu giá: Tuyền Uri vừa đặt giá 250 điểm để mua Giỏ hoa
Shop - Đấu giá: Tuyền Uri vừa đặt giá 395 điểm để mua Panda có cánh
Shop - Đấu giá: Tuyền Uri vừa đặt giá 246 điểm để mua Mashimaro vệ sinh toilet
Shop - Đấu giá: Tuyền Uri vừa đặt giá 248 điểm để mua Cặp đôi người tuyết 3

Powered by phpBB © phpBB Group. Designed by Vjacheslav Trushkin.