Diễn đàn Lê Quý ĐônTạo đề tài mới Trả lời đề tài  [ 266 bài ] 

Đích trưởng nữ - Hạ Nhật Phấn Mạt

 
Có bài mới 15.08.2018, 11:52
Hình đại diện của thành viên
Cựu Editor Diễn Đàn
Cựu Editor Diễn Đàn
 
Ngày tham gia: 10.04.2013, 13:14
Tuổi: 25 Nữ
Bài viết: 119
Được thanks: 1212 lần
Điểm: 48.35
Có bài mới Re: [Cổ đại - Trùng sinh] Đích trưởng nữ - Hạ Nhật Phấn Mạt - Điểm: 73
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


Chương 219: Đại thọ Triệu Lâm

Mấy ngày nay, Triệu Khả Nhiên nằm trên giường dưỡng thai, nhưng nàng vẫn nghe không ít chuyện. Tên trộm kia đã toàn bộ cung khai. Thật sự có người sai khiến, nhưng người kia rất cẩn thận, cũng không để lại bao nhiêu đầu mối. Tên trộm kia chỉ biết người sai khiến hắn là một cô nương, hơn nữa còn mang khăn che mặt. Chỉ là, Tư Đồ Húc đã phái người đi truy xét, đã có một chút manh mối, nhưng vẫn chưa xác định.

Ở trên giường nằm mấy ngày rồi, thân thể Triệu Khả Nhiên cũng khôi phục không ít. Mà thọ yến ở phủ Trấn Bắc hầu cũng sắp bắt đầu. Bởi vì trong đoạn thời gian, nàng vẫn luôn nghỉ ngơi trên giường, cho nên lễ thọ và tất cả mọi chuyện khác đều do một tay Tư Đồ Húc xử lý.

Rất nhanh, đến ngày đại thọ của Triệu Lâm. Lúc này, thân thể Triệu Khả Nhiên đã hoàn toàn khôi phục, hơn nữa ngày này, nàng còn có chuyện rất quan trọng muốn làm, cho nên sáng sớm, nàng cũng đã chuẩn bị xong. Dĩ nhiên, trường hợp này, Tư Đồ Húc tự nhiên cũng đi theo.

Bọn họ dẫn theo Cầm Hương và Thi Hương cùng đi. Trải qua chuyện lần trước, Tư Đồ Húc chăm sóc Triệu Khả Nhiên càng ngày càng cẩn thận. Nhất là trong trường hợp có nhiều người như vậy, hắn càng không dám lơ là.

Chỉ là, bởi vì hôm nay đi tham gia thọ yến, cho nên bọn họ cũng không phô trương, chỉ ngồi một chiếc xe ngựa đi tới phủ Trấn Bắc hầu. Bọn họ vừa đến phủ Trấn Bắc hầu, phát hiện hôm nay nơi này vô cùng náo nhiệt!

Hôm nay trước cửa phủ Trấn Bắc hầu có thể nói là ngựa xe như nước, tân khách qua lại nối liền, âm thanh chúc mừng bên tai không dứt. Trường hợp như vậy dường như có thể so sánh với tham gia thọ yến của lão phu nhân phủ Tần quốc công. Nhưng mà, điều này cũng khó trách, hai cháu gái của phủ Trấn Bắc hầu đều gả vào hoàng thất, trong đó một vị trưởng tôn nữ không chỉ được hoàng thượng sắc phong là Văn quận chúa, còn gả cho Húc vương làm chính phi. Mà một vị cháu gái khác cũng gả cho Thái tử làm thứ phi. Còn có tôn tử của ông cũng trải qua cuộc thi khoa cử lần này, trở thành Trạng nguyên. Hiện tại tất cả mọi người đang suy đoán, có thể không lâu sau phủ Trấn Bắc Hầu, sẽ nổi dậy một lần nữa!

Tư Đồ Húc đỡ Triệu Khả Nhiên, rất nhanh tiến vào đại sảnh. Trong đại sảnh khắp nơi đều là màu đỏ, trên mặt của mỗi người cho dù là thật lòng, hay là giả dối, cũng lộ vẻ tươi cười. Mà Triệu Lâm đứng ở trung tâm đại sảnh, trên người mặc một thân xiêm áo màu nâu đỏ, khắp khuôn mặt là nụ cười, không ngừng chào hỏi với tân khách, thoạt nhìn trẻ hơn vài tuổi.

Tư Đồ Húc đỡ Triệu Khả Nhiên, tiến lên đón, mở miệng nói, “Tổ phụ, chúc mừng đại thọ sáu mươi của người. Chúc người phúc như Đông Hải, thọ tỉ Nam Sơn.”

Thấy Tư Đồ Húc và Triệu Khả Nhiên đến, nụ cười Triệu Lâm càng thêm rực rỡ, “Ha ha, vương gia, Khả Nhiên, các ngươi đã tới! Khả Nhiên, lúc trước nghe nói con động thai khí, không có gì đáng ngại chứ!”

“Tạ tổ phụ quan tâm, hiện tại đã không có gì đáng ngại.” Triệu Khả Nhiên cười yếu ớt gật đầu một cái, “Hơn nữa cũng không phải là chuyện lớn gì, làm phiền tổ phụ quan tâm rồi.”

“Nếu thân thể không thoải mái, vậy thì ở trong vương phủ nghỉ ngơi thật tốt!” Mặc dù ngoài miệng nói như vậy, nhưng trên mặt Triệu Lâm vô cùng hài lòng, “Không phải là lễ lớn gì, cần gì phải chạy tới đây?”

“Sao không phải là lễ lớn chứ?” Triệu Khả Nhiên mở miệng cười nói, “Đây chính là đại thọ sáu mươi của tổ phụ! Ngày quan trọng như vậy, tại sao con có thể vắng mặt chứ?”

“Ha ha, hài tử ngoan, thật sự là hài tử ngoan!” Mặt mày Triệu Lâm hớn hở.

Nhìn thấy cảnh tượng tổ tôn tình thâm như vậy, người chung quanh cũng rối rít chúc mừng Triệu Lâm, có thể có một cháu gái và cháu rể như vậy. Trong tiếng chúc mừng, Triệu Lâm cười càng thêm vui vẻ. Trước đây, ông chưa bao giờ nghĩ rằng, đại thọ sáu mươi tuổi của có thể làm long trọng như vậy, ông cũng rất rõ ràng, trong đó rốt cuộc là công lao của ai. Nếu ông không có cháu gái được sủng ái như vậy, không có cháu trai Triệu Khả Phong có triển vọng như vậy, hôm nay ông sẽ không nở mày nở mặt như vậy. @dien@dan@le@quy@don@

Trong lúc đại sảnh một mảnh hòa thuận vui vẻ, một gã sai vặt đột nhiên đi vào, nói mấy câu bên tai Triệu Lâm, sắc mặt của ông lập tức liền trở nên âm trầm. Chỉ là, biến hóa như thế chỉ lướt trong một nháy mắt mà thôi, rất nhanh, sắc mặt của ông liền khôi phục. Ông cười, ôm quyền nói, “Các vị, lão phu còn có một ít việc, cũng không thể chào hỏi các vị. Xin các vị cứ tự nhiên! Nếu có gì sơ sót, kính xin các vị thông cảm nhiều hơn.”

“Hầu gia nói gì vậy, nếu như có việc, vậy thì cứ đi xử lý, không cần phải bồi chúng tôi. Chúng tôi sẽ tự chăm sóc mình.”

“Vậy lão phu cáo lui trước, các vị tự tiện.” Nói xong, Triệu Lâm trực tiếp rời khỏi đại sảnh.

Nhìn bóng lưng Triệu Lâm vội vã rời đi, Triệu Khả Nhiên suy nghĩ một chút, đột nhiên cười, nàng lôi kéo Tư Đồ Húc bên cạnh, mở miệng nói, “Húc, chúng ta cũng đi.”

Tư Đồ Húc gật đầu một cái, cũng không mở miệng hỏi gì, liền đỡ Triệu Khả Nhiên rời khỏi đại sảnh, đi theo bước chân của Triệu Lâm.

Đến bên ngoài, Tư Đồ Húc mới mở miệng hỏi, “Vật nhỏ, có phải nàng biết cái gì hay không? Rốt cuộc là xảy ra chuyện gì?”

“Ha ha, rất đơn giản, ta đoán cũng có thể đoán được.” Triệu Khả Nhiên nghịch ngợm cười một tiếng, “Hôm nay là ngày quan trọng như thế, chắc hẳn không có người nào dám đến quấy rối, cho nên ta đoán! Cũng chỉ có một khả năng, đó chính là Triệu Khả Nhân đến.”

“Triệu Khả Nhân đến đây, lúc này nàng tới làm gì?” Đột nhiên nghe cái tên này, Tư Đồ Húc không nhịn được chau mày, “Không phải nàng lại có âm mưu gì chứ! Còn nữa, nàng ta tới, nàng lại muốn đi ra, nàng ta cũng không liên quan đến nàng! Chi bằng, ta đỡ nàng vào hậu đường nghỉ ngơi một chút.”

“Húc, không cần lo lắng.” Triệu Khả Nhiên cười lắc đầu, “Không có việc gì đâu, hơn nữa lần này là ta gọi Triệu Khả Nhân đến. Chàng quên lúc trước ta có nói với chàng sao, ta sẽ trợ giúp Triệu Khả Nhân làm hòa với tổ phụ.”

“Thì ra nàng tính thực hiện vào hôm nay!” Tư Đồ Húc cau mày, suy tư một lát, đột nhiên mở miệng nói, “Vật nhỏ, nàng có từng nghĩ tới, chuyện lần này nàng bị người ám hại, có liên quan đến Triệu Khả Nhân hay không? Sau này, nàng ta đếu ghen tỵ với nàng, cho nên khi biết tin nàng mang thai, mới có thể hại nàng.”

“Không, đối với chuyện này ta rất có lòng tin.” Triệu Khả Nhiên nhếch miệng cười tự tin, “Tuy nói không phải mười phần, nhưng ít nhất có chín phần là không liên quan đến nàng.”

“Vật nhỏ, không phải nàng và Triệu Khả Nhân luôn bất hòa sao?” Tư Đồ Húc đối với tình huống này cảm thấy buồn cười, “Vậy sao nàng còn thay nàng ta nói chuyện vậy? Còn nữa, sao nàng nói không liên quan đến nàng ta chứ? Ta lại cảm thấy nàng ta là người có hiềm nghi lớn nhất. Nàng đừng quên, trước kia lúc nàng chưa xuất giá, nàng ta từng có ý đồ bỏ thuốc vào trong cao điểm của nàng. Nàng ta hận nàng như vậy, dĩ nhiên sẽ không muốn nàng sinh hài tử trước nàng ta.”

“Sẽ không, tính tình của Triệu Khả Nhân, ta vẫn hiểu một chút.” Triệu Khả Nhiên cười lắc đầu, phủ nhận lời Tư Đồ Húc nói, “Nếu như hôm nay ta không đồng ý giúp nàng, nói không chừng nàng thật sự sẽ làm như vậy. Nhưng mà hôm nay ta đã đồng ý sẽ giúp nàng, cho nên vào lúc quan trọng này nàng ta tuyệt đối sẽ không làm ra chuyện như vậy. Phải biết rằng chuyện ngày hôm nay gần như ảnh hưởng đến cuộc sống nửa đời sau của nàng, nàng ta sẽ không mạo hiểm như vậy.”

“Chuyện này rất khó nói.” Nói cho cùng, Tư Đồ Húc vẫn không tin tưởng Triệu Khả Nhân, “Nói không chừng nàng ta căn bản đoán được chúng ta không tìm được dấu vết nào!”

“Sẽ không.” Triệu Khả Nhiên vô cùng khẳng định, “Đừng quên, hiện tại Thanh Trúc đang ở bên cạnh Triệu Khả Nhân, hơn nữa còn được Triệu Khả Nhân tin tưởng, nếu thật sự có chuyện như vậy, sao nàng không nói cho ta chứ? Còn nữa, tình cảnh bây giờ của Triệu Khả Nhân chàng cũng biết, nàng căn bản cũng không có tâm tư, cũng không có năng lực tính toán ta như vậy. Cho nên chàng điều tra theo hướng khác đi!”

“Được, tiểu thê tử của ta, đầu óc rất thông minh.” Tư Đồ Húc vuốt đầu nhỏ Triệu Khả Nhiên, “Chuyện này ta sẽ điều tra kỹ. Chỉ là, bên Triệu Khả Nhân ta cũng sẽ không bỏ qua, mặc dù nàng rất khẳng định, nhưng mà ta lại không yên lòng. Ta tuyệt đối không cho phép bên cạnh của nàng có bất kỳ nguy hiểm.”

“Được, tùy ý chàng.” Triệu Khả Nhiên khẽ mỉm cười, nhẹ nhàng tựa vào ngực Tư Đồ Húc.

Trong lúc vô tình, hai phu thê cùng đi sau lưng Triệu Lâm, đi tới thư phòng. Chỉ thấy bên ngoài thư phòng, Phúc bá canh giữ ở đó. Triệu Khả Nhiên cười thầm trong lòng, xem ra tổ phụ không muốn người ngoài biết, quan hệ của ông và Triệu Khả Nhân bây giờ! Mặc dù mọi người đều nghị luận ầm ĩ, nhưng dù sao cũng không có chứng cứ xác thực, không phải sao?

Mà thấy hai người đến, Phúc bá cung kính thi lễ, “Vương gia, vương phi.”

“Phúc bá, bây giờ tổ phụ đang ở bên trong, phải không?” Triệu Khả Nhiên cười nhạt mở miệng nói, “Bổn vương phi có chuyện muốn tìm ông.”

Nghe Triệu Khả Nhiên nói, trên mặt Phúc bá hiện ra vẻ khó xử, ông cúi người một chút, mở miệng nói, “Vương phi, vừa rồi trước khi lão gia đi vào có dặn dò, cho dù là ai, cũng không thể cho vào. Nếu vương phi có chuyện, không ngại về hậu đường nghỉ ngơi trước. Chờ lão gia làm xong việc, nô tài nhất định sẽ bẩm báo.”

Triệu Khả Nhiên còn chưa mở miệng, Tư Đồ Húc đã lạnh lùng nhìn người cản trở bọn họ, “Tránh ra.” @dien@dan@le@quy@don@

Bất luận là điều gì. Tư Đồ Húc không muốn nhìn Triệu Khả Nhiên chịu một chút uất ức nào. Cho nên nhìn thấy có người cản trở, trong lòng hắn có thể nói là không vui.

Tuy chỉ có hai chữ, nhưng lại uy nghiêm mười phần. Đối mặt với Tư Đồ Húc, Phúc bá trải qua nhiều năm kinh nghiệm cũng cảm thấy kinh hãi. Thậm chí trong một nháy mắt, dường như ông cảm nhận được hơi thở tử vong. Rõ ràng Tư Đồ Húc chỉ là nói hai chữ đơn giản mà thôi, hơn nữa trên người không có bất kỳ hơi thở hung ác. Nhưng ông luôn cảm thấy, ánh mắt Húc vương nhìn ông giống như đang nhìn một người chết.

Phúc bá không phải bị khí thế của Tư Đồ Húc kinh sợ, dù thế nào ông cũng không nghĩ ra, Húc vương còn trẻ tuổi như vậy, cũng đã có khí thế như vậy, thật sự là đáng sợ.

Nhưng cho dù như vậy, Phúc bá cũng không muốn thối lui, “Vương gia, vương phi, trước đó lão gia đã căn dặn, tuyệt đối không thể để bấy kỳ người nào đi vào. Cho nên thứ cho nô tài đắc tội, hai vị hay là rời đi trước đi!”

Ánh mắt của Tư Đồ Húc hơi híp lại, mà nhiệt độ xung quanh hắn hình như cũng không ngừng giảm xuống. Phúc bá cảm giác áp lực đè trên người ông càng lúc càng lớn, sau lưng của ông không ngừng toát ra mồ hôi lạnh. Ông gần như là dùng sức chống đỡ, nếu không, lúc này, ông cũng đã quỳ dưới đất.

“Húc.” Triệu Khả Nhiên kéo tay áo Tư Đồ Húc, hơi lắc đầu một cái.

Nhất thời hơi thở xung quanh khôi phục lại bình thường, Phúc bá cũng cảm thấy thân thể đột nhiên nhẹ nhàng.

Triệu Khả Nhiên mở miệng cười một tiếng, “Phúc bá, thật ra thì cho dù ngươi không nói, bổn vương phi cũng biết người ở bên trong là người nào. Là Triệu Khả Nhân tới, đúng không? Tổ phụ và Triệu Khả Nhân đang ở bên trong, cho nên mới không muốn người khác quấy rầy.”

“Vương phi thông minh, người đoán quả thật không sai.” Nếu Triệu Khả Nhiên đã biết, Phúc bá cũng không giấu giếm, “Nếu nói như vậy, vương phi, người nên hiểu cho lập trường của nô tài. Lão gia và Triệu thứ phi đang ở bên trong, về phần bọn họ ở bên trong rốt cuộc vì chuyện gì, vậy thì không phải là chuyện nô tài có thể hỏi tới.”

“Phúc bá, bổn vương phi biết ngươi khó xử.” Triệu Khả Nhiên nhẹ nhàng gật đầu, “Chỉ là, lúc này bổn vương phi đến tìm tổ phụ, thật ra thì cũng là vì chuyện này, cho nên bất luận như thế nào hôm nay bổn vương phi cũng muốn đi vào. Phúc bá, ngươi cũng không cần cản trở.”

“Vương phi, người rất rõ ràng, chuyện như vậy, nô tài không làm chủ được.” Phúc bá vẫn là không chịu thối lui, “Tuy nói vương phi tới cũng vì chuyện này, nhưng lão gia đã có dặn dò, nô tài tuyệt đối không thể làm trái.”

“Phúc bá, ngươi thật sự muốn tốt cho tổ phụ, vậy thì lúc này, nên để bổn vương phi đi vào mới đúng.”

“Xin chỉ giáo cho?” Đối với lời Triệu Khả Nhiên đột nhiên nói ra, trong lòng Phúc bá tràn đầy nghi ngờ.

“Phúc bá, ngươi cũng không phải là người ngoài, tin tưởng có một số chuyện, mặc dù ngoài miệng ngươi không nói ra, nhưng trong lòng rất rõ ràng, giống như chuyện giữa tổ phụ và Triệu Khả Nhân.” Triệu Khả Nhiên cười nói, “Quan hệ bây giờ của tổ phụ và Triệu Khả Nhân huyên náo như vậy, đối với phủ Trấn Bắc Hầu mà nói, một chút chỗ tốt cũng không có. Ngươi cũng rõ ràng, bây giờ Triệu Khả Nhân là thứ phi Thái tử, ngươi nghĩ nếu như tương lai Thái tử lên ngôi vị hoàng đế, vậy phủ Trấn Bắc hầu sẽ như thế nào đây?”

Nghe Triệu Khả Nhiên nói, sắc mặt của Phúc bá thay đổi một chút, thật ra thì những chuyện này ông cũng đã nghĩ qua, cũng đã nói với lão gia. Nhưng lòng tự ái của lão gia thật sự quá cao, căn bản không nghe ông khuyên.

Thấy sắc mặt của Phúc bá, Triệu Khả Nhiên cũng biết lời mình nói bắt đầu có hiệu quả, “Phúc bá, thật ra thì chuyện lúc trước, tạm thời chúng ta không nói đến ai đúng ai sai, tổ phụ và Triệu Khả Nhân, rốt cuộc bọn họ là hai ông cháu, chẳng lẽ cả đời không qua lại với nhau sao? Thật ra Triệu Khả Nhân cũng đã nói với bổn vương phi, hôm nay nàng tới, chính là muốn làm hòa với tổ phụ. Thật ra thì, đối với chuyện lúc trước, trong lòng của nàng vẫn luôn hối hận, nhưng không tìm được cơ hội tốt, cho nên mới chọn đến vào ngày hôm nay.”

Nghe Triệu Khả Nhiên nói, Phúc bá rơi vào trầm tư.

Triệu Khả Nhiên nói tiếp, “Phúc bá, tính khí của tổ phụ ngươi cũng biết, nếu hôm nay, ông và Triệu Khả Nhân xảy ra xung đột, vậy sau này hai người bọn họ muốn tốt trở lại, vậy thì càng thêm khó khăn. Cho nên bổn vương phi muốn đi vào, ít nhất có thể đứng giữa hòa giải.”

“Nô tài hiểu rồi.” Phúc bá gật đầu, “Nếu vương phi muốn đi vào, nô tài cũng không còn cách nào ngăn trở.”

Nghe Phúc bá nói, Triệu Khả Nhiên khẽ mỉm cười, nàng biết, Phúc bá nói như vậy, chính là đã đồng ý cho nàng tiến vào.

“Phúc bá, cám ơn ngươi.”

Triệu Khả Nhiên cười nhìn Phúc bá, Tư Đồ Húc cùng đi, trực tiếp đẩy cửa ra. @dien@dan@le@quy@don@

Trong thư phòng, hai người Triệu Lâm và Triệu Khả Nhân, một người ngồi bên cạnh cửa sổ, một người ngồi bên bàn. Hai người cũng không nói chuyện. Triệu Lâm vẫn nhìn ngoài cửa sổ, kể từ lúc đi vào, cũng chưa mở miệng nói một câu, thậm chí ngay cả nhìn cũng không có liế nhìn nàng một cái.

Mà Triệu Khả Nhân ngồi bên cạnh bàn, nàng lén nhìn Triệu Lâm, nhưng lại không dám mở miệng nói chuyện. Trước kia, nàng vẫn muốn tìm cơ hội làm hòa với tổ phụ, nhưng hôm nay gặp mặt, nàng lại không nói nên lời. Nhất là từ khi tổ phụ đi vào, một câu cũng không nói, tâm tình của nàng càng thêm khẩn trương. Nàng muốn nói xin lỗi, nhưng không biết mở miệng như thế nào mới phải.

Nàng nghe theo Triệu Khả Nhiên, chọn hôm nay tới cửa, quả nhiên, cũng không có người ngăn cản nàng. Nhưng vui mừng còn chưa kéo dài bao lâu, khi nhìn thấy tổ phụ, toàn bộ biến mất không thấy. Mặc dù tổ phụ không đuổi nàng đi, cũng không có mở miệng trách mắng nàng. Nhưng cũng bởi vì như vậy, ngược lại nàng cảm thấy kinh hãi. Nếu tổ phụ trực tiếp mở miệng trách mắng nàng..., nàng có thể nhân cơ hội nói xin lỗi. Mà bây giờ hai người cứ ngồi như vậy, không khí có vẻ nặng nề.

Theo thời gian từng giây từng phút trôi qua, trong lòng Triệu Khả Nhân không ngừng mắng thầm Triệu Khả Nhiên, rõ ràng hôm nay chính nàng ta gọi mình tới, còn nói sẽ giúp giúp mình và tổ phụ hòa hảo. Nhưng kết quả thế nào? Mình cũng đã tới lâu như vậy, một chút tiến triển cũng không có. Nhưng nàng ta thì sao? Ngược lại, cho tới bây giờ cũng không trông thấy bóng người.

Lúc hai người vẫn còn yên lặng, không khí nặng nề, đột nhiên liền truyền đến “Ken két…” một tiếng, đột nhiên cửa bị người đẩy ra. Cho dù là Triệu Lâm, hay là Triệu Khả Nhân đều theo phản xạ nhìn ra cửa.

Thấy Tư Đồ Húc và Triệu Khả Nhiên đi vào, Triệu Lâm cau mày, mở miệng nói, “Khả Nhiên, sao con lại tiến vào? Không phải con nên ở hậu đường sao? Còn có Phúc bá đâu? không phải ta căn dặn hắn giữ cửa sao?”

“Tổ phụ, người không nên tức giận” Triệu Khả Nhiên đi tới bên cạnh Triệu Lâm, cười mở miệng nói, “Còn nữa, chuyện lần này không liên quan đến Phúc bá, là cháu gái kiên quyết đi vào, ông ấy cũng không ngăn cản được.”

“Vậy con có chuyện gì không?” Triệu Lâm mở miệng hỏi, “Nếu không có chuyện gì quan trọng, vậy con ra ngoài trước đi!”

“Tổ phụ, lúc này cháu gái đi vào, cũng bởi vì nghe nói Triệu Khả Nhân đã tới, cho nên mới sang đây nhìn một cái.” Triệu Khả Nhiên mở miệng giải thích, “Tổ phụ, nếu hôm nay Triệu Khả Nhân đặc biệt đến chúc thọ cho người, người cũng không cần tranh luận với nàng, nàng chỉ là một tiểu hài tử mà thôi, trước kia không hiểu chuyện, người cũng đừng chấp nhặt với nàng!”

“Không dám, chẳng qua ta chỉ là một thần tử mà thôi, nào dám tức giận với Triệu thứ phi!” Triệu Lâm châm chọc nhìn Triệu Khả Nhân, “Triệu thứ phi, trước kia không phải đã nói sao? Quân thần khác biệt! Ta chỉ là một thần tử nhỏ nhoi mà thôi, sao có thể so sánh với thứ phi nương nương tôn quý! Triệu thứ phi, nếu ngươi không có chuyện gì, vậy thì mời trở về đi! Ngôi miếu nhỏ phủ Trấn Bắc hầu chúng ta, không chứa nổi vị Bồ Tát lớn như vậy!”

Nghe lời Triệu Lâm nói mang ý châm chọc, Triệu Khả Nhân vốn chuẩn bị xong lời xin lỗi, toàn bộ đều mắc tại cổ họng, thế nào cũng không nói ra được. Vì vậy, nàng hướng ánh mắt cầu cứu Triệu Khả Nhiên.

Triệu Khả Nhiên đi tới cạnh bàn, rót một ly trà, tự mình đưa đến tay Triệu Lâm, “Tổ phụ, không nên tức giận, người dùng môt ly trà, xin bớt giận.”

Mặc dù Triệu Lâm tức giận với Triệu Khả Nhân, nhưng cũng không giận lây sang Triệu Khả Nhiên. Cho nên hắn vẫn nhận lấy ly trà, nhẹ nhàng uống một hớp nhỏ.

Triệu Lâm uống trà, Triệu Khả Nhiên mới mở miệng tiếp tục nói, “Tổ phụ, chuyện lúc trước đã qua lâu rồi, người cũng không cần tức giận. Chuyện trước kia quả thật là Triệu Khả Nhân có lỗi, nhưng chẳng qua là do nàng tuổi trẻ khinh cuồng nói lung tung mà thôi. Người tha thứ cho nàng lần này đi! Hơn nữa mấy ngày này, thật ra thì trong lòng của nàng vẫn luôn rất hối hận, chỉ là không dám đến cửa mà thôi. Hiện tại nàng đã lập gia đình, trưởng thành, cũng biết không nên tiếp tục trốn tránh, cho nên mới tự mình tới cửa nói xin lỗi.”

Thấy trên mặt Triệu Lâm hình như buông lỏng, Triệu Khả Nhiên tiếp tục mở miệng nói: “Tổ phụ, hôm nay người nể mặt cháu gái, không cần so đo với nàng. Còn nữa, tổ phụ, cho dù người không muốn nể mặt cháu gái, vậy thì cũng nên nể mặt Thái tử! Cũng bởi vì người còn tức giận với Triệu Khả Nhân, cho nên nàng không dám cùng Thái tử tới cửa thỉnh an người.”

Nghe Triệu Khả Nhiên nói, Triệu Lâm trầm tư. Ông không phải ngu ngốc, ý tứ của Khả Nhiên  ông nghe rất rõ ràng. Cho dù trong lòng mình tức giận Triệu Khả Nhân, cũng không thể cứ như vậy ồn ào đến Thái tử. Cho dù thế cục sau này như thế nào, ít nhất Thái tử vẫn có khả năng lên ngôi vị hoàng đế rất cao, nếu mình gây khó dễ với Triệu Khả Nhân, đối với phủ Trấn Bắc hầu mà nói, tuyệt đối không phải là một chuyện tốt.

Sau khi đánh giá một phen, Triệu Lâm nhìn Triệu Khả Nhân, chậm rãi mở miệng nói, “Triệu Khả Nhân, ngươi biết sai rồi sao?” @dien@dan@le@quy@don@

“Đúng vậy, tổ phụ, chuyện lúc trước đều là lỗi của cháu gái.” Vừa nghe Triệu Lâm nói chuyện với mình, Triệu Khả Nhân lập tức mở miệng đáp lại, “Bây giờ cháu gái đã biết sai rồi, người tha thứ cho cháu lần này đi! Cháu gái cam đoan với người, về sau tuyệt đối sẽ không xảy ra chuyện như vậy nữa.”Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
9 thành viên đã gởi lời cảm ơn linhcan1552 về bài viết trên: Chery, Comay nguyen, Thu Hiền Nguyễn, giap382014, hatrang221, hienbach, tamanh1908, thtrungkuti, tututututu
     
Có bài mới 19.08.2018, 11:50
Hình đại diện của thành viên
Cựu Editor Diễn Đàn
Cựu Editor Diễn Đàn
 
Ngày tham gia: 10.04.2013, 13:14
Tuổi: 25 Nữ
Bài viết: 119
Được thanks: 1212 lần
Điểm: 48.35
Có bài mới Re: [Cổ đại - Trùng sinh] Đích trưởng nữ - Hạ Nhật Phấn Mạt - Điểm: 71
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


Chương 220: Chuẩn bị tâm tư

Nghe Triệu Khả Nhân cam đoan, rốt cuộc Triệu Lâm cũng buông lỏng, “Ngươi đã thật lòng nhận sai, vậy chuyện lần này, ta không so đo nữa. Nhưng, Triệu Khả Nhân, nếu như có lần sau, vậy ta sẽ không bao giờ thừa nhận người cháu gái này nữa.”

“Cám ơn tổ phụ.” Triệu Khả Nhân vội vàng mở miệng, “Về sau, cháu gái nhất định sẽ hiếu kính người, tuyệt đối sẽ không chọc giận người nữa.”

Đối với cam đoan của Triệu Khả Nhân, Triệu Lâm cũng không mở miệng nói gì, rốt cuộc là có tin hay không, cũng chỉ có ông biết mà thôi. Nhưng mà, ông vẫn là hiền lành cười, vỗ vai Triệu Khả Nhân.

Chuyện cũng giải quyết, Triệu Lâm dẫn đầu rời khỏi thư phòng, quay về đại sảnh chào hỏi khách nhân. Hôm nay là ngày vui của ông, nếu để khách ở đại sảnh, vậy thật sự không lễ phép rồi, cho nên ông vội vã rời đi. Trong thư phòng cũng chỉ có phu thê Triệu Khả Nhiên và Triệu Khả Nhân.

Triệu Khả Nhân cười nhìn Tư Đồ Húc, “Tỷ phu, ta có một số chuyện muốn thương lượng với tỷ tỷ, người có thể về tránh một chút hay không?”

Đối với lời Triệu Khả Nhân nói, Tư Đồ Húc dường như không nghe thấy, hoàn toàn không để ý tới, thậm chí ngay cả nhìn cũng không liếc nhìn nàng một cái. Đừng nói chi là tự động tránh. Hắn như cũ bình tĩnh đứng bên cạnh Triệu Khả Nhiên.

Đối mặt với sự lạnh nhạt của Tư Đồ Húc, vẻ mặt Triệu Khả Nhân trở nên lúng túng, “Ha ha, tỷ phu, người quản tỷ tỷ thật đúng là kỹ! Cũng không rời đi một bước. Nhưng mà, ta là muội muội của nàng, tỷ phu không phải cần phải lo lắng như vậy, ta sẽ chăm sóc tốt cho tỷ tỷ.”

Tư Đồ Húc vẫn không cử động.

Lúc này, Triệu Khả Nhiên nhẹ nhàng kéo ống tay áo Tư Đồ Húc, mở miệng nói, “Húc, chàng ra cửa chờ ta. Ta nói chuyện với Triệu Khả Nhân một chút, rất nhanh sẽ xong.”

Nghe Triệu Khả Nhiên nói, mặc dù Tư Đồ Húc không mở miệng nói gì, nhưng lại trực tiếp rời khỏi thư phòng. Hơn nữa sau khi ra cửa, còn thuận tay khép cửa lại.

“Nơi này cũng chỉ còn lại hai người chúng ta, ngươi muốn nói gì, vậy thì nói đi!” Triệu Khả Nhiên cười như không cười nhìn Triệu Khả Nhân, “Hay là, ngươi muốn cảm ơn ta, nếu là như vậy, ngươi không biết xấu hổ sao?”

“Hừ, nói cám ơn ngươi, Triệu Khả Nhiên, ngươi không nằm mơ chứ!” Triệu Khả Nhân hừ lạnh một tiếng, “Đừng quên, hôm nay ta ăn nói khép nép nhận sai như vậy, rốt cuộc là người nào ban tặng, nếu không phải là ngươi, sao ta lại có ngày hôm nay!”

“Ai nha, nghe ngươi nói như vậy, ta thật đúng là hối hận hôm nay giúp ngươi như vậy.” Gương mặt Triệu Khả Nhiên tỏ ra tiếc nuối, nhưng giọng nói hoàn toàn không có chuyện gì, “Xem ra hôm nay ta thật sự giúp một con Bạch Nhãn Lang không biết điều!”

“Triệu Khả Nhiên, ngươi nói người nào?” Nghe giọng điệu như vậy, Triệu Khả Nhân lập tức mở miệng phản bác, “Ngươi cũng không cần ở đây giả mù sa mưa. Hôm nay ngươi đồng ý giúp ta, cũng là có mục đích, không phải ngươi muốn ta ủng hộ tên tiểu tử Triệu Khả Phong kia lên làm Thế tử sao? Chúng ta đều có nhu cầu mà thôi, đừng cho rằng ngươi vĩ đại như vậy.”

“Xem ra ngươi hoàn toàn không nhận ân tình của ta!” Đối với thái độ Triệu Khả Nhân, Triệu Khả Nhiên có vẻ không sao cả, “Chỉ là cũng không có quan hệ, dù sao ta cũng không quan tâm.”

“Triệu Khả Nhiên, chỉ có hai người chúng ta mà thôi, ngươi cũng không cần giả bộ.” Triệu Khả Nhân mở miệng nói, “Nếu ngươi thật sự vĩ đại như vậy, ngay từ lần đầu tiên ta đi tìm ngươi, ngươi nên đồng ý. Mà không phải là sau này.”

“Nếu không phải nói cám ơn, vậy ngươi muốn nói gì với ta?” Triệu Khả Nhiên cười nhìn Triệu Khả Nhân, “Chẳng lẽ, ngươi muốn ở đây tán gẫu với ta thôi sao. Ta cũng không cho rằng quan hệ giữa hai chúng ta tốt như vậy!”

Triệu Khả Nhân khinh thường nhìn Triệu Khả Nhiên, “Đừng nói là cười, chúng ta như vậy là có tình cảm sao? Ta chỉ muốn nói với ngươi, một lát nữa, ta sẽ làm đúng chuyện ta đã đồng ý, về sau, chúng ta không ai nợ ai.” “d•ien•da•nl•qd”

“Đó là đương nhiên.” Triệu Khả Nhiên nhíu mày, “Lại nói, ta cũng chưa từng yêu cầu ngươi làm chuyện khác. Chỉ cần một lát nữa ngươi đứng về phía Phong nhi là được.”

“Triệu Khả Nhiên, hiện tại chắc hẳn phụ thân còn không biết mình đã nuôi được một nữ nhi ‘tốt’ như vậy!” Triệu Khả Nhân đặc biệt cường điệu chữ ‘tốt’, “Ngươi vừa nói ta là Bạch Nhãn Lang, thật ra thì, ngươi mới đúng là Bạch Nhãn Lang!”

“Ha ha, tùy ngươi nói thế nào?” Triệu Khả Nhiên ngược lại không quan tâm, “Chỉ cần có thể đạt được mục đích của ta, ta không ngại lời ngươi nói.”

“Ha ha, thật đúng là châm chọc!” Triệu Khả Nhân cười lạnh, “Mấy năm nay, phụ thân coi trọng nhất là ngươi và Triệu Khả Phong, nhưng không ngờ người kéo chân ông, cũng là hai người các ngươi. Ta nghĩ, phụ thân có nằm mơ cũng chẳng ngờ, kẻ địch lớn nhất của ông không phải là nhị thúc, mà là tỷ đệ ngươi và Triệu Khả Phong ăn cây táo rào cây sung!”

“Vậy thì thế nào?” Triệu Khả Nhiên cười tự tin, “Từ xưa đến nay, thua làm giặc, nếu muốn đạt được mục đích, vậy không chừa thủ đoạn nào. Những thứ này đều do các ngươi dạy ta đấy. Còn nữa, ta có thể trở thành như hôm nay, trong đó phụ thân cũng có một phần công lao, không phải sao?”

“Triệu Khả Nhiên, ngươi thật sự điên rồi.” Triệu Khả Nhân cau mày, “Ngươi ác độc như vậy, ngay cả phụ thân của mình cũng muốn tính toán. Ngươi không sợ Húc vương biết, sẽ ghét bỏ ngươi sao?”

“Những thứ này không cần ngươi tới lo lắng.” Đối với việc Triệu Khả Nhân khích bác ly gián, Triệu Khả Nhiên cũng không cử động, nàng sờ bụng của mình, mở miệng cười nói, “Triệu Khả Nhân, ngươi không phải đã biết sao? Bây giờ ta đã mang thai rồi. Hiện tại vương gia dường như là nâng niu ta trên lòng bàn tay. Cho dù hắn thật sự biết, tuyệt đối cũng sẽ không trách cứ ta.”

“Triệu Khả Nhiên, ngươi không cần đắc ý.” Chỉ cần vừa nhìn thấy bộ dáng hạnh phúc của Triệu Khả Nhiên, Triệu Khả Nhân không nhịn được nổi trận lôi đình, nhất là khi thấy nàng dựa vào việc mình mang thai, phát ngôn bừa bãi, “Chẳng qua chỉ mang thai mà thôi, có gì đặc biệt hơn người. Hiện tại vẫn là một phôi thai mà thôi. Còn không biết là nam hay nữ? Có gì đặc biệt hơn người.”

Thật ra thì nhìn bộ dạng mang thai của Triệu Khả Nhiên, trong lòng của Triệu Khả Nhân rất ghen tỵ. Rõ ràng hai người thành thân cùng một ngày, nhưng bây giờ Triệu Khả Nhiên đã mang thai, nhưng nàng lại hoàn toàn không có bất kỳ dấu hiệu. Trước khi thành thân, rõ ràng nàng có theo tấm phương thuốc thượng cổ điều dưỡng thân thể. Tại sao chậm chạp cũng không có dấu hiệu?

“Mặc kệ là nam hay nữ cũng được, ta không sao cả.” Triệu Khả Nhiên nhún vai, gương mặt không sao cả, “Ta nghĩ chắc ngươi đã quên! Vương gia chỉ có một thê tử là ta mà thôi. Cho dù thai này là một tiểu quận chúa cũng tốt, vậy cũng không có quan hệ. Mặc kệ như thế nào, tương lai người thừa kế vương phủ, nhất định sẽ từ trong bụng của ta ra ngoài.”

“Triệu Khả Nhiên, ngươi đang khoe khoang với ta sao?” Lửa giận trong lòng Triệu Khả Nhân càng mạnh thêm, “Ta cho ngươi biết, ta rất nhanh sẽ được Thái tử sủng ái lần nữa, đến lúc đó, ta nhất định sẽ sinh ra trưởng tử của Thái tử.”

“Thật sao?” Triệu Khả Nhiên nhếch miệng tạo thành một đường cong, “Nếu thật sự như vậy, vậy ta phải chúc mừng ngươi mới được. Nhưng mà, ngươi giữ ta ở lại, không phải vì chuyện này  chứ!”

“Dĩ nhiên không phải, ta không có rãnh rỗi như vậy.” Triệu Khả Nhân mở miệng nói, “Triệu Khả Nhiên, chuyện một lát nữa, ta sẽ đứng về phía ngươi. Nhưng mà, về sau ngươi tuyệt đối không thể lấy chuyện này ra uy hiếp ta.”

“Điểm này ngươi cứ yên tâm.” Triệu Khả Nhiên mở miệng nói, “Ta và ngươi không giống nhau, sẽ không lấy những chuyện này ra uy hiếp người khác.”

“Triệu Khả Nhiên, ngươi…”

“Thế nào? Chẳng lẽ ta nói không đúng sao?” Triệu Khả Nhiên cười mỉa mai, “Đừng quên lần trước ngươi đến Húc vương phủ, đã nói gì với ta? Ngay cả chuyện hôn ước trước kia, ngươi cũng có thể lấy ra uy hiếp ta, có thể biết được rốt cuộc ngươi người như thế nào.”

“Triệu Khả Nhiên, ngươi không cần quá đáng.” Triệu Khả Nhân đi về phía trước một bước.

Triệu Khả Nhiên vẫn không nhượng bộ, “Triệu Khả Nhân, ngươi nên chú ý một chút! Đừng quên là, bây giờ vương gia đang ở bên ngoài, nếu như có chuyện gì, vậy cũng không tốt.”

Triệu Khả Nhân không nói gì, hung hăng trợn mắt nhìn Triệu Khả Nhiên một cái, trực tiếp đẩy cửa ra, rời khỏi thư phòng.

Sau khi nàng rời khỏi, Tư Đồ Húc liền đi vào, “Thế nào, rốt cuộc nàng ta nói gì với nàng! Xem ra hình như không phải trò chuyện rất vui vẻ!”

“Chúng ta không thể nào nói chuyện vui vẻ được!” Triệu Khả Nhiên mở miệng cười nói, “Chẳng lẽ chàng không biết sao? Hai chúng ta đại khái chính là kẻ thù trời sinh! Cho dù như thế nào nàng ta cũng nhìn ta không vừa mắt.”

“Vậy rốt cuộc các nàng tán gẫu cái gì!” Tư Đồ Húc cũng không hiểu, “Như hôm nay, các ngươi hẳn không có chuyện tốt gì để nói! Hơn nữa quan hệ giữa hai người các nàng cũng không phải loại ăn nói nhẹ nhàng!” “d•ien•da•nl•qd”

“Nàng ta sao! Chính là sợ sau này ta sẽ lấy chuyện ngày hôm nay uy hiếp nàng.” Triệu Khả Nhiên bất đắc dĩ cười, “Nàng cho là tất cả mọi người đều hèn hạ như nàng ta!”

“Nàng ta vốn cũng không phải là người tâm địa tốt, cho nên mới xem toàn bộ mọi người đều là hạng người giống như nàng ta!” Tư Đồ Húc đỡ Triệu Khả Nhiên, mở miệng nói, “Được rồi, chúng ta cũng ra ngoài đi! Bây giờ nàng muốn đi hậu đường, hay là trở về đại sảnh? Thọ yến cũng sắp bắt đầu.”

“Vẫn là đến hậu đường đi!” Triệu Khả Nhiên mở miệng cười nói, “Nếu cũng đã tới, mà vẫn chưa chào hỏi tổ mẫu, như vậy không hợp lễ nghĩa. Sau khi chào hỏi xong, chàng trở về đại sảnh trước.”

“Tất cả nghe theo nàng.”

Đi tới hậu đường, Triệu Khả Nhiên mới phát hiện, thì ra tất cả mọi người đã đến. Mẫu thân của mình, Nhị nương và nhị thẩm cũng đã đi tới hậu đường, dĩ nhiên Triệu Khả Nhân cũng ở đó. Xem ra tất cả mọi người đã đến đủ.

“Vợ chồng son các ngươi đi đến đâu ngọt ngào rồi?”Thấy vợ chồng son rốt cuộc đã tới, Tiêu Linh mở miệng cười trêu nói, “Vừa rồi nghe nói các ngươi đã tới, thế nào hiện tại mới đến đây? Xem ra tình cảm của các ngươi thật đúng là tốt!”

“Khiến tổ mẫu chê cười.” Triệu Khả Nhiên nhẹ nhàng cười, mở miệng nói, “Vừa rồi trong đại sảnh thật sự quá nhiều người, cho nên con có chút không thoải mái. Muốn đến hậu viện đi lại một  chút, vương gia không yên lòng, muốn đi theo, cho nên bây giờ mới đến, mong tổ mẫu tha lỗi.”

“Không thoải mái, con không sao chứ!” Tiêu Linh vội vàng quan tâm nói, “Khả Nhiên! Bây giờ con đang mang thai. Nhất định phải cẩn thận!”

“Làm phiền tổ mẫu quan tâm.” Triệu Khả Nhiên mở miệng cười nói, “Hiện tại cháu gái đã không sao. Thật ra thì cũng không có gì, chỉ là có chút buồn bực mà thôi, cũng không phải chuyện lớn gì.”

Chuyện Triệu Khả Nhiên mang thai, hiện tại tất cả mọi người đã biết. Tiêu Linh dĩ nhiên rất quan tâm, phải biết, Khả Nhiên là tôn nữ, tiền đồ Khả Nhiên càng tốt, đối với bà mà nói lại càng tốt. Chỉ cần địa vị Khả Nhiên càng kiên cố, cơ hội Tùng Nhi lên làm Trấn Bắc hầu mới càng cao.

Mà tâm tình Lý Phỉ Nhi rõ ràng cũng không tốt như Tiêu Linh. Bởi vì Triệu Khả Nhiên mang thai đối với bà mà nói, cũng không phải chuyện tốt gì. Hiện tại hai nữ nhi của Triệu Tùng, một gả cho Húc vương làm chính phi, một gả cho Thái tử làm thứ phi. Hơn nữa đứa con trai kia của hắn còn là Trạng Nguyên. Triệu Tùng vốn dĩ có phủ Trung Nghĩa hầu làm núi dựa, hiện tại nam nữ lại xuất sắc như vậy, nếu Dũng nhi muốn thắng, sợ rằng sẽ rất khó khăn.

Nhưng mà trong đó người có cảm giác phức tạp nhất, chắc hẳn là Tần Hương Hà! Triệu Khả Nhiên là nữ nhi ruột thịt của nàng, nhưng hai người cũng xem như người lạ rồi. Không, có lẽ nên nói so người xa lạ còn tệ hơn. Nhưng mà, địa vị Triệu Khả Nhiên liên quan đến địa vị của bà. Như hiện tại như vậy, cho dù Tôn Thiến đã là Nhị phu nhân phủ Thái sư rồi, đối với bà vẫn luôn cung kính, trừ bối cảnh sau lưng của bà lớn mạnh, quan trọng hơn chính hai nữ nhi của bà được gả tốt.

Nhưng nói cho cùng, trong lòng của bà người thương yêu nhất là Triệu Khả Nhân, mà không phải Triệu Khả Nhiên. Bây giờ nhìn Triệu Khả Nhiên mang thai, hơn nữa còn được Húc vương sủng ái. Còn Triệu Khả Nhân bởi vì chuyện lúc trước, bị Thái tử lạnh nhạt, trong lòng của bà cũng rất không dễ chịu. Chỉ là, có một chút điều, trong lòng bà tương đối yên tâm, đó chính là quan hệ của phụ thân và Triệu Khả Nhân dường như đã tốt, nếu không, hôm nay bà không khả năng xuất hiện ở thọ yến này. Biết được điều này, bà cảm thấy yên tâm rất nhiều.

Chỉ là cho dù trong lòng mọi người có cảm thụ gì, cũng không liên quan đến Triệu Khả Nhiên, trên mặt nàng vẫn mang nụ cười, đối đáp với từng người. Tư Đồ Húc chào hỏi xong, cũng không muốn ở lại, dù sao trong hậu đường đều là nữ quyến, một đại nam nhân như hắn ở lại chỗ này cũng không thuận tiện.

Nhưng mà, lúc hắn muốn rời khỏi, thì có một gã sai vặt vội vàng chạy vào, thi lễ với mọi người mở miệng nói, “Lão gia căn dặn, mời phu nhân, nhị phu nhân, Triệu thứ phi, Húc vương và Húc vương phi đến thiên sảnh một chuyến, nói là có chuyện quan trọng thương lượng.”

“Cái gì?” Nghe gã sai vặt nói, Tiêu Linh chau mày, mở miệng hỏi, “Biết là chuyện gì không?”

Không nói Tiêu Linh, ngay cả Lý Phỉ Nhi cũng là cảm thấy rất kỳ quái. Theo lý mà nói, hôm nay là thọ yến của lão gia, sẽ không có chuyện gì muốn thương lượng với bọn họ mới đúng! Nhất là vào lúc này, thọ yến cũng sắp bắt đầu. Còn nữa, rốt cuộc là có chuyện gì, còn muốn cháu gái bọn họ cùng nhau đi theo chứ?

Nhưng, Triệu Khả Nhiên và Tư Đồ Húc đang nghe được căn dặn như vậy, liếc mắt nhìn nhau. Mặc dù bọn họ không biết là chuyện gì, nhưng đại khái cũng đoán được.

“Nô tài không biết.”

Thấy gã sai vặt cũng không rõ ràng, Tiêu Linh cũng không hỏi tiếp, đứng lên đi ra ngoài. Lý Phỉ Nhi cũng không chịu rơi phía sau, cũng theo sát phía sau. Triệu Khả Nhân, Triệu Khả Nhiên và Tư Đồ Húc cũng đi theo rời khỏi hậu đường. Mà người ở lại trong hậu đường, trong lòng vẫn không ngừng suy đoán. “d•ien•da•nl•qd”

Mà lúc tất cả mọi người không nhìn thấy, Chu thị nhìn bóng lưng Triệu Khả Nhiên rời đi, đáy mắt thoáng qua một đạo ánh sáng khác thường. Mặc dù Triệu Dũng chưa nói, nhưng là trượng phu của mình, làm sao bà lại không biết? Mặc dù không biết rốt cuộc xảy ra chuyện gì, nhưng kể từ khi hôn sự Khả Bỉnh được giải trừ, hình như Triệu Dũng cũng mất đi hứng thú với Hầu vị. Còn nữa, không chỉ có như thế, Khả Lễ cũng bắt đầu thân cận với Triệu Khả Nhiên. Cho nên bà biết, nhất định là có chuyện.

Còn nữa, kể từ mấy ngày trước, bà phát hiện trượng phu của mình dường như có điều khác lạ. Sáng hôm nay, ông cũng có chút kỳ quái. Xem ra hôm nay thật sự xảy ra đại sự!

Nhưng, cho dù xảy ra chuyện gì, bà cũng tuyệt đối tin tưởng trượng phu của mình. Bà tin tưởng, bất kể Triệu Dũng quyết định cái gì, cũng đều chính xác.

Đợi đến khi Tiêu Linh bọn họ đi tới thiên sảnh, mới phát hiện, thì ra không chỉ có bọn họ tới mà thôi, ở trong sảnh, Triệu Tùng và Triệu Khả Phong, Triệu Dũng và Triệu Khả Lễ cũng ở đây.

Thấy mọi người đi tới, Triệu Lâm đứng lên, thi lễ với Tư Đồ Húc, mới cung kính mở miệng nói, “Vương gia, xin mời ngồi.”

Đợi đến lúc Tư Đồ Húc và Triệu Khả Nhiên ngồi xuống, Triệu Lâm mới ngồi xuống, nhìn mọi người, mở miệng nói, “Đã đến rồi, vậy thì ngồi xuống đi!”

Đợi tất cả mọi người ngồi xuống, Triệu Lâm nhìn mọi người một cái, hắng giọng, mở miệng nói, “Thật ra thì hôm nay gọi mọi người đến nay, là có một chuyện rất quan trọng muốn tuyên bố.”

“Lão gia, rốt cuộc là chuyện gì!” Thấy bộ dáng nghiêm túc của Triệu Lâm, trong lòng Tiêu Linh khó hiểu, “Sao lại chọn vào lúc này tuyên bố?”

“Chuyện này chính là một chuyện lớn.” Triệu Lâm mở miệng, “Nếu không, ta cũng không chọn tuyên bố vào hôm nay. Các ngươi cũng biết, hôm nay chính là đại thọ sáu mươi tuổi của ta. Bây giờ ta cũng đã lớn tuổi, không biết còn sống được mấy năm, cho nên có một số chuyện, vẫn nên nhanh chóng quyết định thì tốt hơn.”

“Cha, người nói cái gì vậy? Cuộc sống của người vẫn còn dài mà!” Triệu Tùng vội vàng cố gắng trấn định mở miệng nói, hiện tại trong lòng hắn có thể nói là cực kỳ kích động.

Thật ra thì không chỉ có Triệu Tùng, trong lòng Tiêu Linh cũng rất kích động, bọn họ loáng thoáng biết Triệu Lâm muốn nói điều gì.

“Cuộc sống sau này của ta còn bao nhiêu, chỉ sợ cũng chỉ có trời mới biết.” Triệu Lâm tiếp tục mở miệng nói: “Vho nên, vì phủ Trấn Bắc Hầu có thể phát triển tốt hơn, có số chuyện, cũng đến lúc nên quyết định.”

“Lão gia, có một số việc không cần phải gấp, người còn trẻ, ngày tháng sau này sẽ càng tốt!” Lý Phỉ Nhi vội vàng mở miệng nói, “Cho nên có một số việc không cần vội vả quyết định như vậy. Sau này người có thể quan sát thêm một thời gian, rồi quyết định cũng không muộn!”

Lý Phỉ Nhi cũng chỉ biết Triệu Lâm muốn nói chuyện gì. Nhưng mà bà rất rõ ràng, hiện tại cho dù tình huống thế nào, đối với bà mà nói đều rất bất lợi, cho nên  bà cũng không muốn nghe chuyện này.

“Được rồi, chuyện này, ta đã quyết định, các ngươi cũng không cần nói nữa.” Triệu Lâm nghiêm sắc mặt, nghiêm túc mở miệng nói, “Ta tin tưởng, các ngươi cũng đã đoán được là chuyện gì. Không sai, chính là chuyện lập Thế tử. HIện tại trong kinh thành, không có nhà nào giống như phủ Trấn Bắc Hầu chúng ta như vậy, cũng lâu như vậy, cũng không lập Thế tử. Hiện tại ta lớn tuổi, cũng không biết còn có thể sống bao lâu, cho nên chuyện lập Thế tử, đã rất cấp bách.”

Nghe những lời này, trên mặt Tiêu Linh và Triệu Tùng cũng khó giấu được vẻ mặt kích động, mà Lý Phỉ Nhi lại không có lòng dạ tốt như vậy. Bởi vì hiện tại dù là phương diện nào, Triệu Dũng không thể tốt hơn sao với Triệu Tùng. Nhưng cho dù như vậy, bà vẫn ôm một tia hy vọng. Dù sao nếu là bàn về năng lực, vẫn là con trai của mình tốt hơn một chút.

Nhưng mà, ở chỗ này cũng chỉ có ba người bọn họ có tâm tình phức tạp này mà thôi.

“Vậy lão gia, bây giờ trong lòng của người đã chọn được rồi sao?” Tiêu Linh thử dò xét tính mở miệng hỏi.

“Không sai.” Triệu Lâm cũng không giấu giếm, rất sảng khoái nói ra, “Trải qua nhiều năm quan sát như vậy, trong lòng của ta đã chọn người thích hợp rồi. Hơn nữa, ta đã đem tên thượng tấu hoàng thượng. Hoàng thượng cũng đã đồng ý, thánh chỉ rất nhanh sẽ hạ xuống.”

Mặc dù nói là chuyện Thế tử là chuyện trong nội bộ phủ Trấn Bắc, nhưng vẫn muốn để hoàng thượng hạ chỉ, mới có thể coi là danh chính ngôn thuận.

“Vậy rốt cuộc là ai vậy?” Triệu Tùng nhịn không được mở miệng hỏi.

“Người được chọn rốt cuộc là ai, chờ một chút các ngươi sẽ biết.” Triệu Lâm tiếp tục mở miệng nói: “Một lát diễn ra thọ yến, ta sẽ nói ra người được chọn làm Thế tử. Hiện tại ta chỉ nói trước với các ngươi một tiếng, để cho các ngươi chuẩn bị tâm tư, tránh cho lát nữa phải giật mình mà thôi. Còn nữa, ta còn muốn cảnh cáo các ngươi, bất kể người được chọn là người nào, các ngươi cũng không thể có dị nghị. Bởi vì chuyện này, hoàng thượng đã đồng ý, các ngươi dù có ý kiến, cũng phải nuốt vào bụng cho ta.”

“Cha, người cứ yên tâm, cho dù là ai lên làm Thế tử, ta đều không có dị nghị.” Triệu Tùng lập tức mở miệng bảo đảm. Bởi vì theo ý hắn, lần này vị trí Thế tử, hắn nắm chắc rồi. Mặc kệ thế nào, hắn tuyệt đối là người chọn lựa thích hợp nhất.

Vừa nghĩ tới một chút nữa có thể thực hiện được nguyện vọng nhiều năm nay của mình, Triệu Tùng không nhịn khiêu khích nhìn Triệu Dũng. “d•ien•da•nl•qd”

Triệu Dũng dường như không nhìn thấy ánh mắt của Triệu Tùng, ngay cả mắt cũng không liếc nhìn một cái, trực tiếp liền mở miệng, “Cha, bất kể người chọn ai, nhi tử cũng tuyệt đối phục tùng.”

“Vậy thì tốt.” Lấy được bảo đảm của Triệu Tùng và Triệu Dũng, Triệu Lâm hài lòng gật đầu một cái, “Đừng quên lời các ngươi đã nói.”Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
8 thành viên đã gởi lời cảm ơn linhcan1552 về bài viết trên: Chery, Thu Hiền Nguyễn, dao bac ha, giap382014, hatrang221, hienbach, tamanh1908, thtrungkuti
     
Có bài mới 30.08.2018, 12:02
Hình đại diện của thành viên
Cựu Editor Diễn Đàn
Cựu Editor Diễn Đàn
 
Ngày tham gia: 10.04.2013, 13:14
Tuổi: 25 Nữ
Bài viết: 119
Được thanks: 1212 lần
Điểm: 48.35
Có bài mới Re: [Cổ đại - Trùng sinh] Đích trưởng nữ - Hạ Nhật Phấn Mạt - Điểm: 72
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


Chương 221: Chúng ta sẽ chờ tin tức tốt của người

Lại trở lại đại sảnh, cả người Triệu Tùng tỏ vẻ xuân phong hả hê. Mặc dù Triệu Lâm không nói chính xác, rốt cuộc ai là Thế tử, nhưng ở trong lòng của hắn đã nhận định, ứng cử viên Thế tử tuyệt đối là hắn.

Nhìn bộ dáng đắc ý của Triệu Tùng, nói thật, trong lòng của Triệu Dũng cảm thấy có chút đồng tình. Hiện tại hắn cái gì cũng không biết, cho rằng một chút nữa có thể trở thành Thế tử. Nhưng hắn lại không biết người ngồi lên vị trí Thế tử này tuyệt đối không phải là hắn, mà là con trai hắn thương yêu nhất.

Nghĩ đến đây, trong lòng Triệu Dũng liền cảm thấy may mắn. May mắn ban đầu hắn nguyện ý cùng Khả Nhiên hợp tác, nếu không, hôm nay người thua thảm chính là mình. Hiện tại hắn đã chuẩn bị tâm lý, cho nên cũng sẽ không cảm thấy thất vọng.

Rất nhanh, thọ yến cũng đã bắt đầu. Trên bàn chủ vị, tất cả mọi người đã an vị. Mà Triệu Lâm ngồi trên chủ vị, mặt mày hồng hào, trên mặt tràn đầy nụ cười. Mà chung quanh ông là thê tử của ông và tử tôn bọn họ.

Khuôn mặt Triệu Tùng và Tần Hương Hà đều đắc ý. Theo bọn họ nghĩ, bây giờ bọn họ là người thắng rồi. Không chỉ có bọn họ, ngay cả sắc mặt của Tiêu Linh cũng vui mừng, chỉ là, trải qua nhiều năm rèn luyện, khiến bà trở nên hàm súc mà thôi. Nhưng, cho dù như vậy, Triệu Tùng vẫn cảm thấy rất bất mãn, đó chính là biểu hiện của Triệu Dũng, theo lý mà nói, duới tình huống như thế, gương mặt Triệu Dũng phải chán nản và thất vọng mới đúng. Nhưng từ trên mặt hắn căn bản không nhìn ra bất kỳ khác thường gì. Nhưng, Triệu Tùng cho là hắn cũng chỉ chống đỡ mà thôi.

Sau khi tất cả tân khách ngồi xuống, Triệu Lâm đứng lên, hắng giọng, mở miệng nói, “Các vị, hôm nay vô cùng cảm tạ mọi người có thể dành thời gian tới tham gia thọ yến của lão phu. Hơn nữa nhân dịp thọ yến hôm nay, lão phu có một việc muốn tuyên bố với mọi người.”

Nói xong, Triệu Lâm dừng lại, tất cả ánh mắt của tân khách toàn bộ đều tập trung vào người ông. Mà Triệu Tùng nhìn ánh mắt của ông thì càng gấp gáp, trên mặt cũng vô cùng hả hê, giống như bây giờ hắn đã là Thế tử.

Trong ánh mắt của mọi người, Triệu Lâm chậm rãi lên tiếng, “Mọi người đều biết, hôm nay là đại thọ sáu mươi tuổi của lão phu. Tuổi của lão phu cũng đã lớn, cũng là lúc nên chọn người thừa kế rồi. Hiện tại trong lòng lão phu đã có người thừa kế thích hợp, hi vọng về sau mọi người có thể giúp đỡ hắn nhiều hơn. Hôm nay lão phu ở đây tuyên bố với mọi người Thế tử của phủ trấn Bắc Hầu chúng ta, đó chính là tôn tử của lão phu - Triệu Khả Phong.”

Lời vừa nói ra, mọi người đều xôn xao. Đáp án này ai cũng không nghĩ đến. So sánh Trấn Bắc hầu có hai nhi tử con vợ cả, cho nên tất cả mọi người cho là, nếu như chọn Thế tử, thì phải chọn một người trong nhi tử của mình mới đúng. Nhưng không ngờ Trấn Bắc hầu lại đặc biệt khác người, trực tiếp nhảy qua nhi tử, để cho tôn tử của ông thừa kế Hầu vị.

Nếu như nói mọi người kinh ngạc mà thôi, thì tin tức này đối với Triệu Tùng mà nói, không thể nghi ngờ chính là một đả kích trí mạng. Vừa mới bắt đầu, hắn vẫn đang mong đợi mình có thể đi lên vị trí hắn vẫn mong muốn, nhưng ngay lúc này, thế nhưng lại xuất hiện một Trình Giảo Kim. Hơn nữa người ngăn cản hắn lại không phải là người ngoài, mà là con trai của hắn, nhi tử mà hắn vẫn cảm thấy kiêu ngạo. Thật sự chính là châm chọc!

Triệu Tùng vội vàng nhìn người ngồi cùng bàn, nhưng hắn phát hiện, cho dù là nhi tử của mình, chúng nữ nhi, hay là con rể, thậm chí ngay cả nhị đệ của mình, tất cả đều là gương mặt lạnh nhạt, trên mặt không có một chút kinh ngạc, thậm chí một chút phập phồng cũng không có. Lúc này, trong lòng của hắn không nhịn được hiện ra một loại ý tưởng, chẳng lẽ bọn họ đã sớm biết rồi.

Chỉ là, không đợi hắn ngẫm nghĩ, Triệu Lâm tiếp tục mở miệng, “Năng lực của Khả Phong có thể có thể mọi người đã nhìn thấy. Tuổi còn trẻ như vậy, cũng đã là Trạng Nguyên, hơn nữa đã tiến vào Hàn Lâm viện, về sau nhất định sẽ tiền đồ vô lượng. Hi vọng mọi người ủng hộ hắn nhiều hơn.”

Nói xong, Triệu Lâm xoay đầu lại nhìn Triệu Khả Phong, “Phong nhi, mau chào hỏi mọi người đi!” Ddiieennddaannlleeqquuyyddoonn

Nghe Triệu Lâm căn dặn, Triệu Khả Phong tuyệt không sợ hãi, đứng lên, miệng khẽ nhếch lên một đường cong, gật đầu cười, “Sau này kính mong mọi người ủng hộ nhiều hơn.”

Nhìn Triệu Khả Phong không kiêu ngạo không nóng nảy, lạnh nhạt tựa như phong độ của một đại tướng, mọi người cũng không khó hiểu, tại sao Triệu Lâm phải nhảy qua nhi tử, trực tiếp đem Hầu vị truyền cho cháu của mình rồi. Xem ra Triệu Khả Phong đích xác là một người có tài!

Tuyên bố xong đại sự, thọ yến tiếp tục tiến hành. Trong thọ yến, mọi người có thể nói là chủ và khách đều vui vẻ! Cho đến kết thúc, mọi người mới rối rít cáo biệt, rời khỏi phủ Trấn Bắc Hầu.

Sau khi tất cả tân khách rời đi, trong phủ Trấn Bắc Hầu cũng không có người ngoài.

Dù sao tuổi Triệu Lâm cũng tương đối lớn, thể lực cũng không được tốt lắm, cho nên thọ yến kết thúc về sau, ông liền muốn về nghỉ ngơi. Nhưng vào lúc này, Triệu Tùng ngăn cản đường đi của ông.

“Còn có chuyện gì sao?” Thấy cử động của Triệu Tùng, trên mặt Triệu Lâm lộ ra vẻ bất mãn, “Hiện tại ta muốn nghỉ ngơi, có chuyện gì sau này hãy nói.”

“Cha, ta có chuyện nhất định phải hỏi rõ ràng.”

Nếu bình thường nhìn thấy vẻ mặt Triệu Lâm như thế, Triệu Tùng nhất định cái gì cũng không dám nói, nhưng chuyện hôm nay, đả kích rất lớn đến hắn, cho nên dù nhìn thấy vẻ mặt phụ thân của hắn không vui, hắn cũng không tránh ra, “Tại sao, tại sao người lại chọn Phong nhi làm Thế tử?”

“Bởi vì Phong nhi có tư cách này.” Triệu Lâm lạnh lùng nhìn hắn một cái, “Đừng tưởng rằng chỉ có con và Dũng nhi mới có tư cách thừa kế vị trí Trấn Bắc hầu này, Phong nhi cũng có thể. Phong nhi là danh chính ngôn thuận trở thành người thừa kế. Hơn nữa đừng quên, hắn là trưởng tử danh chính ngôn thuận của ngươi. Còn nữa, đừng quên là, trước khi thọ yến bắt đầu, ngươi đã từng nói cái gì, cho dù người ta chọn là ai, ngươi cũng sẽ không có dị nghị. Hơn nữa chuyện này hoàng thượng cũng đã đồng ý, đã không có biện pháp thay đổi rồi.”

Nói xong, Triệu Lâm không để ý đến Triệu Tùng, trực tiếp rời đi. Tiêu Linh và Lý Phỉ Nhi một trái một phải đỡ ông.

Trước khi đi, Tiêu Linh lo lắng nhìn Triệu Tùng một cái. Lúc trước, bà vẫn luôn cho là Tùng Nhi sẽ đi lên vị trí đó, nhưng không ngờ ý trời trêu người, lão gia lại chọn trúng Phong nhi. Bà biết đây là một sự đả kích lớn đối với Tùng Nhi, thế nhưng cũng không có biện pháp. Lão gia đã quyết định rồi, vậy thì không còn cách nào thay đổi được.

Mà Triệu Tùng nghe được lời vô tình của cha mình, cũng không biết nói gì cho đúng. Hắn giống như mất hồn, chỉ có thể ngơ ngác đứng tại chỗ, không có bất kỳ phản ứng nào.

Nhìn bộ dáng Triệu Tùng, Tần Hương Hà rất lo lắng, vội vàng tiến lên, mở miệng hỏi, “Lão gia, người không sao chớ?”

Nghe Tần Hương Hà nói, Triệu Tùng mới phục hồi tinh thần, hắn nhìn vợ con mình, mở miệng nói, “Tất cả các ngươi theo ta đến Tùng Bách viên, ta có chuyện muốn hỏi các ngươi.”

Nhìn nữ nhi của mình từng người một đều bình tĩnh, nói bọn họ cái gì cũng không biết, nói gì Triệu Tùng cũng sẽ không tin, cho nên có một số việc, hắn muốn hỏi rõ ràng. Cho nên, hiện tại hắn đã quên mất, những người này, trừ là nữ nhi của hắn ra, còn có một thân phận khác. Tư Đồ Húc và Triệu Khả Nhiên danh chính ngôn thuận là vương gia và vương phi, Triệu Khả Nhân dầu gì cũng là thứ phi Thái tử, mà bây giờ Triệu Khả Phong đã là Thế tử Trấn Bắc Hầu. Bất kể là người nào, về địa vị đều cao hơn hắn.

Chỉ là, đối với phân phó như vậy của Triệu Tùng, mọi người cũng không có vì vậy mà tức giận, vẫn đi theo hắn đến Tùng Bách viên. Nhưng mà, tất cả mọi người không có chú ý tới, khi Triệu Tùng nói ra những lời đó, trong mắt Tư Đồ Húc lóe lên một tia sáng sắc bén. Nhưng ngay sau đó Triệu Khả Nhiên kéo tay áo của hắn một cái, nhẹ nhàng lắc đầu, sắc mặt của hắn mới khôi phục bình thường.

Cũng không lâu lắm, mọi người đã ngồi trong sảnh Tùng Bách viên. Triệu Tùng gồi ở chủ vị, Tần Hương Hà và Tôn Thiến ngồi ở hai bên dưới chỗ ngồi của hắn, mà những người khác đều ngồi ở phía dưới.

Theo lý mà nói, phải là Tư Đồ Húc và Triệu Khả Nhiên ngồi chủ vị, bởi vì trong mọi người ở chỗ này, địa vị cao nhất chính là hai người bọn họ. Nhưng, Triệu Tùng chắc hẳn cũng giận đến mất đi lý trí, mà Triệu Khả Nhiên bọn họ cũng không quan tâm, cho nên mọi người cứ như vậy ngồi xuống.

Nhưng sau khi ngồi xuống, cũng không có một người mở miệng. Mọi người cứ như vậy lặng lẽ ngồi ở chỗ đó, cái gì cũng không nói.

Qua một lúc lâu, Triệu Khả Nhiên đầu tiên mở miệng, “Cha, người gọi chúng ta ở lại đây, rốt cuộc là có chuyện gì? Nếu không có chuyện, chúng ta muốn trở về phủ của mình.”

Triệu Tùng vốn dĩ vì chuyện ngày hôm nay đã một bụng tức giận, bây giờ còn bị nữ nhi của mình chống đối như vậy, hắn nhịn không được lửa giận trong lòng, “Thế nào, Húc vương phi, thời gian của ngươi quý báu quá phải không? Ngay cả phụ thân ngươi nói một câu cũng không có thời gian nghe?” Ddiieennddaannlleeqquuyyddoonn

“Cha, người nói quá lời.” Đối với chỉ trích của Triệu Tùng, Triệu Khả Nhiên ngược lại không tức giận, “Ta cũng không có ý này, chỉ là cha, người cũng biết, bây giờ ta đang mang thai! Dĩ nhiên là dễ mệt mỏi, những điều này có thể lý giải!”

Nhìn vẻ mặt lạnh nhạt của Triệu Khả Nhiên, Triệu Tùng cảm thấy dùng hết hơi sức nhưng lại vô lực như đánh vào bông, điều này làm cho cơn giận của hắn càng lớn.

Thấy tình cảnh như thế, Triệu Khả Phong và Tư Đồ Húc cũng không bất kỳ vẻ mặt dư thừa nào, bọn họ đều tin tưởng Triệu Khả Nhiên tuyệt đối có năng lực ứng phó chuyện như vậy. Mà Triệu Khả Nhân vẫn là gương mặt hả hê, nàng thật vui mừng khi cha của mình và Triệu Khả Nhiên xảy ra xung đột. Nhất là chuyện này nói không chừng là do Triệu Khả Nhiên đưa tới! Tần Hương Hà là gương mặt không liên quan đến mình. Ở trong này người lo lắng cho Triệu Khả Nhiên, chắc cũng chỉ có Tôn Thiến.

Thật ra thì khi thấy Triệu Tùng và Triệu Khả Nhiên xảy ra xung đột, trong lòng Tôn Thiến rất lo lắng, hơn nữa còn có điểm tự trách. Bởi vì theo ý nàng, Triệu Khả Nhiên có thể như vậy, hoàn toàn là vì để cho Phong nhi lên làm Thế tử. Trong lòng nàng rất rõ ràng, nếu không có Triệu Khả Nhiên trợ giúp, cho dù là nàng, hay là Phong nhi cũng tuyệt đối sẽ không có địa vị như hôm nay. Cho nên trong lòng của nàng rất cảm kích Triệu Khả Nhiên. Vì vậy thấy bởi vì chuyện này mà xảy ra xung đột với Triệu Tùng, nàng rất băn khoăn.

Triệu Tùng cố nén lửa giận trong lòng, hắn hít sâu một hơi, mở miệng nói, “Ta hỏi các ngươi, chuyện ngày hôm nay, có phải các ngươi đã sớm biết rồi hay không? Ta nói là chuyện lập Thế tử.”

“Không có, lão gia, cái gì ta cũng không biết.” Vừa nghe Triệu Tùng hỏi, Tần Hương Hà sợ sinh ra hiểu lầm, vội vàng mở miệng phủ nhận, “Hôm nay trong thọ yến ta cũng mới biết chuyện này, ta cũng rất giật mình.”

Nhưng mà, trừ Tần Hương Hà ra, những người khác cũng không có phản bác. Tư Đồ Húc và Triệu Khả Nhiên vẫn bình tĩnh như cũ, tựa như không có nghe gì cả. Triệu Khả Phong cũng không có phản ứng, chỉ thản nhiên uống trà. Mà Tôn Thiến và Triệu Khả Nhân lại là gương mặt thấp thỏm, nhìn chung quanh, chính là không dám nhìn Triệu Tùng.

Thấy tình cảnh như thế, kẻ ngu cũng biết rốt cuộc là xảy ra chuyện gì, hắn dùng lực vỗ bàn một cái, “Các ngươi nói chuyện! Thế nào, không có gì để nói, phải không? Tất cả các ngươi đều biết, chẳng qua là đang tính kế ta mà thôi. Tốt tốt tốt, đây chính là nữ nhi tốt của ta, nhi tử tốt!”

“Nếu cha cũng cho là như vậy, vậy còn cần chúng ta mở miệng sao?” Đối mặt với sự tức giận của Triệu Tùng, Triệu Khả Nhiên mở miệng cười nói, “Vậy thì người muốn chúng ta nói những gì đây?”

“Rốt cuộc các ngươi có biết chuyện ngày hôm nay hay không?” Triệu Tùng vẫn rất cố chấp muốn biết đáp án, “Các ngươi đàng hoàng nói cho ta biết, không được giấu giếm chuyện gì, cũng không cần trầm mặc như vậy.”

“Được rồi, nếu cha muốn biết, vậy ta sẽ nói cho người biết.” Triệu Khả Nhiên một tay chống cằm, bộ dạng lười biếng, “Chuyện này chúng ta đã sớm biết rồi. Ta liền nói thật cho người biết, trừ mẫu thân ra, những người khác, cũng đã biết trước. Được rồi, ta đã nói cho người biết, người muốn như thế nào đây?”

“Ta muốn như thế nào? Ngươi còn dám hỏi ta muốn như thế nào.” Giọng của Triệu Tùng cao lên, có thể nghĩ tâm tình của hắn bây giờ rốt cuộc như thế nào rồi, “Các ngươi cũng đã biết, liền chỉ gạt một mình ta. Rốt cuộc các ngươi có coi ta là phụ thân của các ngươi không! Các ngươi chính là đang tính toán ta đấy.”

“Lão gia, không phải vậy.” Tôn Thiến nhìn bộ dạng Triệu Tùng, vội vàng mở miệng giải thích, “Chúng ta không phải cố ý phải gạt người, chỉ là…”

“Ngươi còn dám mở miệng.” Vừa nghe đến Tôn Thiến mở miệng, Tần Hương Hà cũng không nhịn được, cho tới nay nàng muốn tìm cơ hội tốt áp chế Tôn Thiến, thật vất vả có cơ hội này, làm sao nàng lại bỏ qua!

“Những hài tử này không hiểu chuyện còn chưa tính, sao ngươi cũng có thể hồ đồ như thế? Chuyện lớn như vậy, sao ngươi có thể gạt lão gia đây? Ngươi làm như vậy căn bản là không đem lão gia ở trong mắt. Ta xem ngươi cũng sớm có dự mưu! Nếu không, thế nào không phải là người khác, cố tình lại là nhi tử của ngươi nhi tử đoạt vị trí Thế tử chứ?”

“Ta... ta không có.” Tôn Thiến lớn tiếng trả lời, hơi thở gấp gáp. Bởi vì trong lúc vô ý bị Tần Hương Hà nói trúng, chuyện này, thật sự vừa bắt đầu đã biết, hơn nữa đã sớm có dự mưu. Chỉ là người dự mưu chuyện này không phải là nàng, mà là Triệu Khả Nhiên.

Nghe Tần Hương Hà nói, Triệu Tùng hoài nghi nhìn Tôn Thiến, “Ngươi nói, chuyện này, ngươi rõ ràng đã sớm biết rồi, tại sao không nói cho ta biết? Có phải là ngươi sớm đã thiết kế tốt, vẫn muốn cướp đi vị trí của ta hay không?”

Triệu Tùng càng nghĩ càng cảm thấy có khả năng. Bởi vì hắn nghĩ, trước đó không lâu, hắn mới đem Tôn Thiến làm bình thê, cũng chính vì nguyên nhân này, Triệu Khả Phong mới có thể trở thành con trai trưởng, mới có tư cách thừa kế Hầu vị. Chẳng lẽ vào thời điểm kia, bọn họ đã bắt đầu tính toán, muốn cướp đi vị trí của mình đúng không?

Dưới sự ép hỏi của Triệu Tùng, Tôn Thiến một câu cũng nói không nên lời.

Thấy tình cảnh như thế, Tần Hương Hà liền mở miệng thêm dầu thêm mỡ, “Lão gia, ta cảm thấy chuyện này nhất định là bọn họ đã sớm tính toán tốt. Nếu không, sao cha sẽ trực tiếp nhảy qua người, chọn Triệu Khả Phong chứ? Còn nữa, trước đó không lâu, Triệu Khả Phong còn không có tư cách thừa kế?”

Nghe Tần Hương Hà nói, Triệu Tùng nhìn Tôn Thiến ánh mắt trở nên phát sắc, giống như muốn nhìn thấu người. Mà dưới ánh mắt của Triệu Tùng, Tôn Thiến chột dạ cúi đầu, không biết nên nói gì mới đúng. Ddiieennddaannlleeqquuyyddoonn

Thấy tình cảnh như thế, Triệu Khả Phong mở miệng muốn nói mấy câu thay mẫu thân, nhưng hắn còn chưa mở lời, đã bị Triệu Khả Nhiên vượt lên trước một bước.

“Cha, mẫu thân, các người cần gì ép nhị nương như vậy? Nàng chẳng qua chỉ là một quan phu nhân cửa lớn không ra, cửa sau không gần mà thôi, coi như nàng muốn Phong nhi lên làm Thế tử, nàng cũng không có năng lực như vậy!” Triệu Khả Nhiên mở miệng xen vào nói, “Nếu như các người nói là nhà mẹ đẻ của nàng hỗ trợ, vậy thì càng không thể nào. Đừng quên, nếu thật sự so sánh, mẫu thân, thế lực nhà mẹ đẻ của người còn mạnh hơn nhị nương đó!”

Nghe Triệu Khả Nhiên nói, ánh mắt Tần Hương Hà chán nản. Nàng vất vả mới tìm được cơ hội chèn ép Tôn Thiến, nhưng con gái của mình lại che chở cho ả như vậy, rốt cuộc ai mới là mẫu thân của nàng! Thật sự là cùi chỏ quay ra ngoài, chỉ biết thiên vị người đáng ghét may là mình còn có một nữ nhi khác. May mà Triệu Khả Nhân hiếu thuận, nếu không, nàng đại khái sẽ tức chết.

Nhưng nghĩ tới Triệu Khả Nhân, vẻ mặt Tần Hương Hà đột nhiên khiếp sợ nhìn Triệu Khả Nhân. Mới vừa rồi chuyện quá hỗn loạn, cho nên nàng cũng không có chú ý tới, chuyện này, Triệu Khả Nhân cũng biết rõ. Tuy nhiên nó không nói cho nàng biết, rốt cuộc là tại sao?

Vẻ mặt Tần Hương Hà nghi hoặc nhìn Triệu Khả Nhân. Nhưng bởi vì hiện tại quá hỗn loạn, cho nên cũng không có người chú ý tới ánh mắt của nàng. Chỉ có Triệu Khả Nhân chú ý tới. Mà Triệu Khả Nhân thấy ánh mắt như vậy, cũng lựa chọn trốn tránh. Điều này không khỏi làm Tần Hương Hà càng thêm hoài nghi.

Mà Triệu Tùng nghe Triệu Khả Nhiên nói, chân mày buông lỏng ra một chút, hắn nhìn Triệu Khả Nhiên, “Vậy theo ngươi nói, chẳng lẽ chuyện lần này không có người nào thiết kế sao? Chẳng lẽ chuyện này chính là quyết định của cha sao?”

“Nếu không thì sao đây?” Triệu Khả Nhiên nhún vai một cái, mở miệng nói, “Không sai, chuyện này thật sự chúng ta đã sớm biết, nhưng vậy thì có thể nói rõ điều gì đây? Còn có chẳng lẽ người cho là trong chúng ta có ai có thể dao động quyết định của tổ phụ? Còn nữa, nếu chuyện này là ta thiết kế, vậy tại sao nhị thúc lại không có một câu dị nghị, bình tĩnh đón nhận như vậy?”

“Vậy thì tốt, đã như vậy.” Triệu Tùng xoay đầu lại, nhìn Triệu Khả Phong, “Phong nhi, bây giờ ngươi đi nói với tổ phụ, tuổi của ngươi còn nhỏ, không thể gánh trách nhiện nặng nề này, để cho tổ phụ ngươi chọn người khác.”

Nghe Triệu Tùng nói, nhìn dáng vẻ đương nhiên hắn, mọi người ở đây đều cảm thấy dở khóc dở cười, lời như vậy, sao lại có thể nói danh chính ngôn thuận như vậy?

Mà Triệu Khả Phong nghe Triệu Tùng nói, thái độ cũng không biến hóa, hắn mở miệng đáp, “Cha, yêu cầu của người, ta sợ rằng không thể đồng ý.”

“Tại sao?” Vừa nghe Triệu Khả Phong cự tuyệt, Triệu Tùng lập tức mở miệng, “Không phải ngươi đã nói sao? Những chuyện này không phải ngươi tính toán, nếu nói như vậy, ngươi liền cự tuyệt! Còn nữa, cho dù bây giờ ngươi không phải là Thế tử, đến tương lai ta lên làm Trấn Bắc hầu, ngươi cũng sẽ danh chính ngôn thuận làm Thế tử!”

Nghe Triệu Tùng nói như vậy, Triệu Khả Phong không nhịn được nhíu mày, nhưng hắn vừa muốn mở miệng, lại thấy Triệu Khả Nhiên nhìn hắn nhẹ nhàng lắc đầu một cái, cho nên hắn cũng nhịn không có lên tiếng.

“Đúng vậy!” Triệu Khả Nhiên cười nhìn Triệu Khả Phong, “Phong nhi, nếu cha đã nói như vậy, vậy đệ đồng ý đi!”

Triệu Khả Phong nghe Triệu Khả Nhiên nói, kỳ quái nhíu mày, nhưng lại không có mở miệng. Những người khác, đều cổ quái nhìn Triệu Khả Nhiên.

“Khả Nhiên, ngươi cũng cho là ta nói rất đúng, phải không?” Nghe Triệu Khả Nhiên nói, Triệu Tùng tựa như tìm được tri âm.

“Đó là đương nhiên.” Triệu Khả Nhiên gật đầu cười, “Chỉ là, cha, ngươi nói Phong nhi đi tìm tổ phụ, thì trước tiên người nên đi tìm hoàng thượng đi! Tổ phụ đã nói qua, chuyện này hoàng thượng đã đồng ý. Cha, ngươi nên đi tìm hoàng thượng trước, để hoàng thượng thay đổi chủ ý, ta tin tưởng Phong nhi cũng sẽ đi nói với tổ phụ.”

Nói xong, Triệu Khả Nhiên nhìn Triệu Khả Phong, “Phong nhi, đệ nói có đúng hay không?”

Khi thấy ánh mắt ra hiệu của Triệu Khả Nhiên, Triệu Khả Phong gật đầu một cái, “Không sai, cha, vậy ta sẽ chờ tin tức tốt của người. Chỉ là, người tốt nhất nhanh một chút, bằng không thánh chỉ đến, tất cả đã là định cục.”

Nhất thời, Triệu Tùng giống như nuốt phải con ruồi chết, sắc mặt khó coi cực kỳ. Sao hắn lại quên điểm này chứ? Chuyện này hoàng thượng đã đồng ý, mình còn có thể đi nói sao? Lại nói, hoàng thượng có thể đồng ý không? Nếu như nói ra, hoàng thượng có thể giận dữ  hay không?

Dường như không nhìn thấy vẻ mặt rối rắm của Triệu Tùng, Triệu Khả Nhiên đứng lên, “Cha, nếu không có chuyện gì, vậy chúng ta đi về trước. Chúng ta sẽ chờ tin tức tốt của người.”

Rất nhanh, tất cả mọi người rời khỏi, cũng chỉ có Triệu Tùng ở chỗ này rối rắm.


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
6 thành viên đã gởi lời cảm ơn linhcan1552 về bài viết trên: Chery, giap382014, hatrang221, hienbach, tamanh1908, thtrungkuti
Hiển thị bài viết từ:  Sắp xếp theo  
Trả lời đề tài  [ 266 bài ] 
           
 
Bạn không thể tạo đề tài mới
Bạn không thể viết bài trả lời
Bạn không thể sửa bài của mình
Bạn không thể xoá bài của mình
Bạn không thể gởi tập tin kèm
Hi, Khách 
Anonymous

Tên thành viên:

Mật khẩu:Đề tài nổi bật 
1 • [Xuyên không - Dị giới] Phế sài muốn nghịch thiên Ma Đế cuồng phi - Tiêu Thất Gia - Hoàn

1 ... 229, 230, 231

2 • [Xuyên không - Dị giới] Thiên tài triệu hồi sư - Nhược Tuyết Tam Thiên

1 ... 246, 247, 248

3 • [Hiện đại] Quân hôn Tổng giám đốc thô bạo của tôi - Nam Mịch

1 ... 142, 143, 144

4 • [Hiện đại] Hôn nhân mỏng manh chồng trước quá ngang tàng - Thiện Tâm Nguyệt

1 ... 123, 124, 125

5 • [Hiện đại - Trùng sinh] Gia khẩu vị quá nặng - Hắc Tâm Bình Quả

1 ... 150, 151, 152

6 • [Hiện đại] Bí mật thức tỉnh - Tùy Hầu Châu

1 ... 57, 58, 59

7 • [Xuyên không - Trùng sinh - Dị giới] Độc y thần nữ phúc hắc lãnh đế cuồng sủng thê - Nguyệt Hạ Khuynh Ca

1 ... 244, 245, 246

8 • [Xuyên không] Cuộc sống điền viên của Tình Nhi - Ngàn Năm Thư Nhất Đồng

1 ... 180, 181, 182

9 • [Hiện đại] Hôn nhân bất ngờ Đoạt được cô vợ nghịch ngợm - Luật Nhi

1 ... 214, 215, 216

10 • [Hiện đại] Sự mềm mại dưới quân trang - Chiết Chỉ Mã Nghị

1 ... 34, 35, 36

11 • [Hiện đại] Hôn trộm 55 lần - Diệp Phi Dạ

1 ... 234, 235, 236

12 • [Cổ đại - Trùng sinh] Đích nữ vô song - Bạch Sắc Hồ Điệp

1 ... 120, 121, 122

13 • [Hiện đại - Quân nhân] Cô dâu của trung tá - Hồ Ly

1 ... 138, 139, 140

[Xuyên không] Bệnh vương tuyệt sủng độc phi - Trắc Nhĩ Thính Phong

1 ... 132, 133, 134

15 • [Hiện đại] Cố chấp ngọt - Triệu Thập Dư

1 ... 38, 39, 40

16 • [Xuyên không] Con đường vinh hoa của Thái tử phi - Tú Mộc Thành Lâm

1 ... 53, 54, 55

17 • [Hiện đại] Vợ yêu con cưng của tổng tài - Thượng Quan Nhiêu

1 ... 77, 78, 79

18 • [Cổ đại] Ta chính là một cô nương như thế - Nguyệt Hạ Điệp Ảnh

1 ... 56, 57, 58

19 • [Hiện đại - Trùng sinh] Ảnh hậu tái lâm - Khương Ngọc

1 ... 28, 29, 30

20 • [Xuyên không Điền văn] Thứ Nữ Công Lược - Chi Chi (Phần 1)

1 ... 116, 117, 118Shop - Đấu giá: Công Tử Tuyết vừa đặt giá 201 điểm để mua Bướm Diệp Lục
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 729 điểm để mua Lục ngọc
Shop - Đấu giá: AEira vừa đặt giá 291 điểm để mua Bé nấm
Shop - Đấu giá: Puck vừa đặt giá 386 điểm để mua Panda có cánh
Lục Bình: Hi, mấy chị em  :D4
Shop - Đấu giá: Ngọc Hân vừa đặt giá 201 điểm để mua Bướm Hồng Vàng
Shop - Đấu giá: Ngọc Hân vừa đặt giá 207 điểm để mua Bướm hồng
Shop - Đấu giá: Ngọc Hân vừa đặt giá 368 điểm để mua Bướm đổi màu
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 734 điểm để mua Ngọc đỏ
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 616 điểm để mua Mề đay đá Topaz xanh London 1
Gấu bụng bự: Làm sao mình được cấp phép để xem truyện sắc hoàn v bạn,thanks
Shop - Đấu giá: Ngọc Hân vừa đặt giá 537 điểm để mua Bướm xanh đen
Shop - Đấu giá: Ngọc Hân vừa đặt giá 249 điểm để mua Bướm Xanh
Shop - Đấu giá: Ngọc Hân vừa đặt giá 200 điểm để mua Chim cánh cụt xanh
Shop - Đấu giá: Ngọc Hân vừa đặt giá 200 điểm để mua Cà phê đem về
Shop - Đấu giá: Nguyệt Hoa Dạ Tuyết vừa đặt giá 516 điểm để mua Cặp nhẫn kim cương
Shop - Đấu giá: Xám vừa đặt giá 351 điểm để mua Hamster phiêu cùng âm nhạc
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 334 điểm để mua Nhẫn đá Citrine 2
Shop - Đấu giá: ChieuNinh vừa đặt giá 395 điểm để mua Panda lắc lư
Shop - Đấu giá: AEira vừa đặt giá 200 điểm để mua Giỏ hoa hồng
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 621 điểm để mua Tim đỏ
Hiennmoon7733: Thấy bảo có phần 2 à edittor
Shop - Đấu giá: AEira vừa đặt giá 245 điểm để mua Thỏ lúc lắc
Shop - Đấu giá: Hương Trà Thơm Ngát vừa đặt giá 200 điểm để mua Ghế bố
Shop - Đấu giá: Hương Trà Thơm Ngát vừa đặt giá 201 điểm để mua Ly kem thập cẩm
Shop - Đấu giá: truong phi yen vừa đặt giá 200 điểm để mua Pearl Heart
Shop - Đấu giá: AEira vừa đặt giá 200 điểm để mua Bé bò
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 591 điểm để mua Ngọc trai đen 2
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 771 điểm để mua Trái tim đá xanh
Shop - Đấu giá: Windyphan vừa đặt giá 201 điểm để mua Chiếc Ô màu xanh

Powered by phpBB © phpBB Group. Designed by Vjacheslav Trushkin.