Diễn đàn Lê Quý ĐônTạo đề tài mới Trả lời đề tài  [ 35 bài ] 

Đích nữ nhà nghèo – Bán phở heo

 
Có bài mới 16.08.2018, 15:06
Hình đại diện của thành viên
Chiến Thần Hắc Phượng Hoàng Bang Cầm Thú
Chiến Thần Hắc Phượng Hoàng Bang Cầm Thú
 
Ngày tham gia: 16.02.2016, 14:28
Tuổi: 3 Nữ
Bài viết: 1733
Được thanks: 3306 lần
Điểm: 6.22
Có bài mới Re: [Cổ đại - Trùng sinh] Đích nữ nhà nghèo – Bán phở heo - Điểm: 30
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


Chương 20: Rơi xuống nước.
Editor: Melodysoyani

“Lần sau đừng để ý nàng ta.” Lý Kê lôi kéo tay của Giang Cảnh Nghiên, mãi cho đến lúc lên  xe ngựa cũng chưa chịu thả ra.

“Hả?”

Một lát sau Giang Cảnh Nghiên mới phản ứng kịp, “nàng ta” mà Lý Kê nói là chỉ Hướng Hoàn, chẳng qua nàng vẫn giữ dáng vẻ diễn trò ,  hỏi: “Điện hạ, vị nương nương vừa rồi là ai vậy?”

“Hừ, nàng ta mà là nương nương cái gì.” Lý Kê nói: “Nàng ta là trắc phi của Mộc Vương, cũng là nữ nhi của Lại Bộ đại nhân, chờ nàng……Thôi , lần sau đừng để ý nàng ta là được rồi.” Lý Kê vốn định nói chờ bọn họ thành hôn, thì Hướng Hoàn phải hành lễ với nàng, nhưng nghĩ đến dù sao nàng cũng là nữ hài nhi, nên vẫn chưa nói ra miệng.

Đưa Giang Cảnh Nghiên tới Giang phủ rồi, Lý Kê lại trở lại Đông Cung.

“Điện hạ, đây là Phi Vân đưa tới.” Lê Tiến móc một tờ giấy ra.

Lý Kê mở ra nhìn, lại đưa cho Lê Tiến xem: “Không phải Tưởng gia và Huệ Quý Phi vẫn luôn muốn ủng hộ cho Thất hoàng đệ sao, làm sao đột nhiên sửa lại quyết định đi theo Lý Ung, đây là ý của Tưởng gia, hay là ý của Huệ Quý Phi?”

“Nghe Phi Vân nói, Tưởng gia đã bàn bạc với Huệ Quý Phi, cũng đã được Huệ Quý Phi cho phép.” Trước đó Lê Tiến tới, Phi Vân đưa tin tức thu thập được tới, rồi nói tất cả với hắn.

Lý Kê mở giấy Tuyên Thành trên bàn ra, nghĩ đến hình ảnh của Giang Cảnh Nghiên vào hôm nay ở  Ngự Hoa Viên, tô lại màu vẽ nói: “Huệ Quý Phi này thật sự  bất công đến tận xương cốt, không chịu đẩy nhi tử mà mình yêu thương ra, lại lấy một kẻ không ai yêu tới tranh ngôi vị hoàng đế với cô.”

Lê Tiến nghĩ thầm rồi nói: “Mộc Vương dã tâm bừng bừng cần trợ lực, mà mấy năm nay Tưởng gia nhiều lần làm bệ hạ thất vọng, địa vị ở kinh đô xuống dốc không phanh, bọn họ đây cũng là bị buộc phải nóng nảy, mới có thể liên thủ. Chẳng qua làm thần tò mò là, điện hạ cảm thấy Huệ Quý Phi thật sự tiếp nhận Mộc Vương sao?”

“Băng dày ba thước, không chỉ vì một ngày lạnh, ngươi cứ chờ xem, lấy tính tình của Huệ Quý Phi, dù ngoài hay trong đều khó làm tốt.” Nghĩ đến tính tình ẩn nhẫn của  Lý Ung, Lý Kê lại nói: “Chỉ là bà ta lại có một nhi tử phiền phức, Lê Tiến, ngươi phái người đi xem, vị Thất hoàng đệ kia của cô đang làm gì thế?”

“Thuộc hạ sẽ lập tức đi ngay.”

Lê Tiến đi rồi, Lý Kê buông bút, bức họa trên bàn đã xong, là bức tranh một mỹ nhân cười tươi giữa trăm hoa, hắn không khỏi xem đến ngây người, vỗ về  người trong tranh lẩm bẩm nói: “Nàng đó, lúc nào thì nàng mới có thể toàn tâm toàn ý với cô đây?”

~~

Không lâu sau khi Giang Cảnh Nghiên trở lại Giang phủ, đã thu được bái thiếp của Hướng Hoàn, nói là ngày sau phủ Mộc Vương có hội ngắm hoa, nên muốn mời Giang Cảnh Nghiên đi.

Ồ, Hồng Môn Yến à.

Hôm nay nàng mới đắc tội Hướng Hoàn, người ta lập tức đưa bái thiếp cho nàng, nghĩ đến có lẽ là muốn làm cho nàng xấu mặt.
Tuy rằng nàng cũng muốn đi gặp Hướng Hoàn, nhưng trước mắt  không phải một thời điểm tốt.

“Như Ngọc.” Nha đầu Hà Hương trong nhà quá nhỏ so với Thôi ma ma, nàng đành phải làm ơn Như Ngọc đi trả thiếp lại: “Ngươi trả bái thiếp này về phủ Mộc Vương dùm ta, nếu như trắc phi của Mộc Vương hỏi tại sao ta không đi, ngươi hãy nói hôm nay ta ở trong cung, bị hoảng sợ , nên đã ngã bệnh.”

Trước mắt tâm tình của Giang Cảnh Nghiên không tồi, nàng nhàn nhã mà ngồi ở trên ghế bập bênh:“Hướng Hoàn à, chúng ta còn có rất nhiều thời gian, có thể ôn chuyện mà.”

Hoa Đỗ Quyên trong đình viện theo gió thổi tới, dán ở trên mặt Giang Cảnh Nghiên, khi nàng giương mắt vừa lúc nhìn đến Giang Bỉnh tránh ở sau cửa đá.

“Bỉnh nhi, trưởng tỷ nhìn thấy đệ rồi.” Giang Cảnh Nghiên đứng lên, đi đến cửa đá.

Nhìn thấy trên mặt Giang Bỉnh có một vết bầm tím, quần áo trên người cũng bị rách, Giang Cảnh Nghiên trầm giọng hỏi: “Sao lại thành thế này, ngày đầu tiên  đệ đi học đã đánh nhau với người khác rồi sao?”

Sau khi dàn xếp ở kinh đô xong, Giang Hoài đã tự tìm trường học cho Giang Bỉnh, chờ Giang Bỉnh nghỉ hai ngày xong, sáng sớm hôm nay ông đã để Thôi quản gia đưa Giang Bỉnh đến học đường đọc sách.

Trước mắt phụ thân đang trực còn chưa trở về, Giang Cảnh Nghiên đến hỏi rõ ràng trước, bằng không đợi lát nữa sau khi phụ thân trở về nhìn thấy  dáng vẻ Giang Bỉnh như thế còn không nỡ đánh người.

Thấy Giang Bỉnh cúi đầu, quật cường dẩu cái miệng nhỏ, chính là không mở miệng.

“Bây giờ đệ không nói, đợi lát nữa phụ thân trở lại, đệ cảm thấy  mình chạy trốn thoát sao?”

“Dù sao đệ cũng không sai.”

Rống lên một tiếng, Giang Bỉnh chạy về phòng của mình, “Rầm” một tiếng, quăng ngã cửa đóng lại.

Giang Cảnh Nghiên bất đắc dĩ, bình thường đệ đệ đều ngoan ngoãn nghe lời, hôm nay xảy ra chuyện khác thường, khẳng định là có việc xảy ra, không biết có phải đã bị học sinh ở học đường xa lánh hay không.

Vào lúc ban đêm, Giang Bỉnh bị đánh, nhưng cái miệng nhỏ của hắn vẫn im gắt gao như cũ, không nói chuyện gì cả.

Ngày hôm sau, hắn lại vác bọc sách đi học.

“Tiểu thư, ngươi nói chúng ta như vậy được không?” Như Ngọc vuốt râu giả của mình, kì lạ kì lạ.

Giang Cảnh Nghiên nhìn hai bọn họ giả trang, nàng đã muốn mặc nam trang từ lâu, hôm nay nhờ chuyện của Giang Bỉnh, vì thuận tiện  làm việc, đã thay đổi nam trang.

“Vẫn tốt mà.” Giang Cảnh Nghiên nói: “Ai, hướng Bỉnh nhi đi, không phải là hướng đi tới học đường.”

Giang Bỉnh không muốn đến học đường, người bên trong đều nói hắn có thể vào học đường đọc sách, đều là bởi vì tỷ tỷ hắn là hồ ly tinh quyến rũ Thái tử, cho nên hắn cũng là tiểu hồ ly tinh.

“Phi, bọn họ mới là hồ ly tinh, tất cả đều là thế!” Giang Bỉnh ngồi ở bờ sông, hai chân một trước một sau lắc lư.

Hắn không muốn đọc sách một chút nào, tứ thư ngũ kinh gì đó đều là chó má, Giang Bỉnh phiền muộn mà chống cằm ném một cục đá xuống mặt nước, nhảy ba cái “Bạch bạch bạch”.

Chỉ là  phụ thân lại gởi gắm kỳ vọng cao với hắn, còn có trưởng tỷ, hắn muốn trở thành một nam tử hán có thể bảo vệ trưởng tỷ và muội muội, nhưng tất cả chuyện này, cũng không phải chỉ có đọc sách mới có thể làm được.

Giang Bỉnh tin tưởng vững chắc hắn có thể thông qua phương pháp khác để tăng vinh vang cho cả nhà, nhưng hắn lại không biết nên nói như thế nào cho tốt.

Giang Bỉnh còn đang phát sầu, hắn một lòng nghĩ việc trốn học có thể bị phát hiện hay không, lại không chú ý tới có bước chân đang dần dần đi tới từ phía sau.

Ở phía sau Giang Bỉnh, có hai tiểu hài tử lớn hơn hắn hai ba tuổi đang rón ra rón rén đi tới, lúc đến sau lưng Giang Bỉnh, hai người mỗi người một chân.

“Tủm ”

Giang Bỉnh rơi xuống nước.

“Ha ha!” Hai tiểu hài tử cười ha ha chỉ vào Giang Bỉnh rơi xuống nước, lại không phát hiện Giang Bỉnh cũng không biết bơi lội.

Chờ đến lúc Giang Cảnh Nghiên tới, nhìn thấy đệ đệ rơi xuống nước, tâm loạn như cháy, Như Ngọc bên người nàng nhún người nhảy  vào trong nước.

Cũng đúng lúc này, đối diện sông cũng có một tiếng “tủm”.

Một lát sau, một tráng sĩ trong sông kéo Giang Bỉnh lên bờ, ngay sau đó Như Ngọc cũng lên đây.

Mà  hai tiểu hài tử kia, đã sớm sợ tới mức bỏ chạy.

“Bỉnh nhi.” Giang Cảnh Nghiên nhìn Giang Bỉnh hôn mê không biết nên làm cái gì mới tốt.

“Mau tránh ra, MNN khóc cái gì chứ.” Tráng sĩ đè ép ở trên ngực Giang Bỉnh, chờ Giang Bỉnh phun một ngụm nước ra, mới thở gấp nói: “Ngươi xem, không phải đã phục hồi tinh thần lại rồi sao.”

Nhìn thấy đệ đệ sống lại, Giang Cảnh Nghiên ôm Giang Bỉnh khóc lên.

Đồng thời Như Ngọc cũng bị ước, lúc tráng sĩ nhìn về phía nàng, đôi tay khoanh trước ngực, hắn trừng mắt nói: “Nhìn cái gì mà nhìn, MNN chưa từng thấy qua râu dài sao.”

Nữ nhân này thật độc ác, Lương Ba méo miệng nghĩ đến, nữ nhân này còn độc ác hơn lúc hắn gặp ở quan ngoại!

~ Hết chương 20~Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
11 thành viên đã gởi lời cảm ơn Melodysoyani về bài viết trên: Akita inu, Diệp Y Ca, Phụng, Windyphan, antunhi, chalychanh, conluanho, hienheo2406, linhkhin, meomeo1993, y229917
     
Có bài mới 20.08.2018, 15:19
Hình đại diện của thành viên
Chiến Thần Hắc Phượng Hoàng Bang Cầm Thú
Chiến Thần Hắc Phượng Hoàng Bang Cầm Thú
 
Ngày tham gia: 16.02.2016, 14:28
Tuổi: 3 Nữ
Bài viết: 1733
Được thanks: 3306 lần
Điểm: 6.22
Có bài mới Re: [Cổ đại - Trùng sinh] Đích nữ nhà nghèo – Bán phở heo - Điểm: 31
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


Chương 21: Tẩu thương.(người đi buôn bán)
Editor: Melodysoyani.

Hai người đẩy Giang Bỉnh kia, Giang Cảnh Nghiên mau chóng tìm ra tên của bọn họ, hai người họ đều là “thiên chi kiêu tử” của Tưởng gia, là học sinh cùng trường  Giang Bỉnh.

Không đợi đến lúc Giang Cảnh Nghiên dẫn người tới cửa tính sổ,  hai người kia đã tự mình tới cửa xin lỗi. Chỉ là hai tiểu hài tử đi cùng một nô tài quản gia, chứ không phải dẫn trưởng bối đến xin lỗi.

Xem ra, lần này thật đúng là căng thẳng rồi.

Nhìn hai tiểu hài tử đứng ở trong viện, Giang Cảnh Nghiên  chưa từng thấy qua, chuyện do bề trên xúi giục, mà lại chỉ kéo hai tiểu hài tử tới xin lỗi, thế thì nàng cần gì phải đi để ý mà đáp lại chứ.

Một lát sau, nàng để Thôi ma ma đuổi bọn hắn đi.

Nàng không sợ người khác mắng nàng hung hãn, cái gọi là thanh danh này, ở trong mắt nàng nó chẳng đáng một cọng lông.

Sau khi biết được nhi tử rơi xuống nước, Giang Hoài vội vàng chạy trở về.

“Sao rồi?” Ông hỏi trưởng nữ ở bên cạnh.

Giang Cảnh Nghiên kéo phụ thân đến  bên ngoài phòng: “Đại phu tới xem qua, nói là bị sặc vài ngụm nước, phải lát nữa mới tỉnh được ạ.”

“Những tên tiểu tử khốn kiếp đó, đều là chó cậy thế chủ.” Giang Hoài tức giận đến dậm chân, hôm nay ông đi thượng triều, bị Hướng thượng thư một mực chỉa mũi nhọn vào, lúc này nhìn thấy nhi tử bị ức hiếp, một bụng tức giận mắng lên. Nhưng cũng chỉ có thể nói hai câu như vậy, ông không muốn nữ nhi lại phải nhọc lòng vì chuyện của mình nữa.

Giang Cảnh Nghiên nghe ra phụ thân đang phải chịu đựng gì đó, nhưng phụ thân không nói, nàng cũng không muốn ép hỏi, nghĩ đến đệ đệ không muốn đến học đường như thế, tròng mắt nàng xoay chuyển: “Phụ thân, tạm thời con cảm thấy, hay là đừng để Bỉnh nhi đến học đường nữa.”

“Vậy sao được!” Nghĩ lại chuyện hai ngày nay, Giang Hoài chỉ có thể thở dài: “Ai, thôi được rồi. Chỉ là cũng không thể bỏ bê việc học, dù ở trong nhà thì vẫn phải đọc sách.”

Được sự cho phép phụ thân, trong lòng Giang Cảnh Nghiên thở phào nhẹ nhõm dùm đệ đệ.

Khi trở về phòng của mình, trước đó Như Ngọc ra ngoài hỏi thăm cũng đã trở về.

Như Ngọc uống một ngụm trà, thở dốc nói: “Nô tỳ đã nghe được, người ban ngày cứu công tử là một tẩu thương, chuyên môn làm buôn đi bán lại, tên là Lương Ba, nghe nói còn chưa có thành thân.” Chuyện thành thân này, là nàng cố ý hỏi thăm, hì hì.

Triều đại quốc vận* (tương lai đất nước) hưng thịnh, có rất nhiều thương nhân  bắt đầu làm buôn bán với nước ngoài, bán đồ thừa thải ở kinh đô cho các nước Ba Tư Lâu Lan, sau đó lấy hàng của các nước khác về bán, loại người này được gọi là tẩu thương.

Lương Ba kia cứu đệ đệ của nàng, nàng nhất định phải nói lời cảm ơn, chỉ là loại tẩu thương này, tiền bạc của bọn họ rất nhiều, có thể cho bọn họ vài phương tiện đi lại mới là quan trọng nhất.

“Sau khi ngươi đưa bái thiếp đến, hắn nói như thế nào?” Ngày mai Giang Cảnh Nghiên muốn mời Lương Ba tới nhà làm khách, nhân tiện nói chuyện làm ăn với hắn.

Như Ngọc: “Lương tiên sinh nói nếu tiểu thư muốn nói cảm ơn thì thôi khỏi đi, nhưng nếu muốn nói chuyện làm ăn thì còn có thể.”

“Ha hả, hắn không hỗ là một thương nhân.”

Lương Ba xuất thân bần hàn, bởi vậy mười sáu tuổi đã đi sung quân, vừa đi đã là mười mấy năm, sau đó cánh tay bị  tật nên không thể lên chiến trường nữa, ở quân doanh cũng không có thành tựu gì, nên hắn đã đi theo người ta làm tẩu thương. Mấy năm nay, hắn cũng coi như kiếm được một ít gia nghiệp, nhưng bởi vì hàng năm không ở nhà, phụ mẫu lại qua đời sớm, đến bây giờ đã sắp bốn mươi nhưng vẫn côi cút một mình.

Sáng sớm hôm sau, Lương Ba mang vải vóc và dược liệu ở Tây Vực tới Giang phủ.

Hôm qua thấy tiểu thư Giang gia kia nữ giả nam trang, bên người còn dẫn theo một nữ nhân đanh đá như thế làm tuỳ tùng, hắn đã cảm thấy là nàng là một người không đơn giản, hai người bọn họ nhất định có ý muốn làm ăn.

“Phiền ngài thông báo một tiếng, nói là có Lương Ba tới thăm.” Tham gia quân ngũ mười mấy năm, tướng quân của Lương Ba thường xuyên dạy cấp bậc lễ nghĩa cho bọn họ, bằng không sẽ không lấy được nàng dâu.

Tuy rằng trong lòng khinh thường lời tướng quân nói, nhưng  Lương Ba vẫn làm theo.

Sáng sớm Giang Cảnh Nghiên đã chờ Lương Ba, nghe được hắn tới, lập tức dẫn theo Giang Bỉnh đi dập đầu với ân nhân.

“Bắt đầu mau một chút.”Lương Ba ghét nhất là lễ nghĩa này nọ, chẳng qua là một tiểu hài nhi nhỏ bé, đừng để hôm qua hắn vừa mới cứu về, hôm nay lại bởi vì cảm lạnh mà mất đi nửa cái mạng.

Giang Cảnh Nghiên lập tức dẫn Lương Ba tới đại sảnh rồi.

Nàng cảm thấy mình và Lương Ba, chính là kiểu quan hệ chỉ hận không gặp nhau sớm hơn, thảo luận một lát, hai người đã quyết định sẽ làm buôn bán tơ lụa và đồ sứ, Lương Ba thì chi tiền, còn nàng thì nghĩ cách làm giấy tờ qua cửa quan phủ.

Muốn có giấy tờ, tốt nhất là đi tìm Lý Kê.

Tính theo ngày thì, lễ kết hôn còn mười ngày nữa, nghĩ đến sẽ sống cùng một ổ chăn qua ngày với Lý Kê, nàng bị cảm giác chờ mong của chính mình dọa sợ.

Sau khi tiễn Lương Ba đi, Giang Cảnh Nghiên trở lại trong phòng sắp xếp đồ chuẩn bị cho việc tẩu thương, bởi vì quá mức chuyên chú, nên có người tiến vào cũng không biết.

“Nàng đang viết gì vậy?” Lý Kê đến gần bên lưng Giang Cảnh Nghiên, mũi thoảng mùi hoa nhàn nhạt.

“Sao điện hạ lại tới đây?” Nàng bị dọa vì Lý Kê đột nhiên đến, buông bút muốn hành lễ  đã bị Lý Kê kéo tay:“Hôm nay ta gặp tráng sĩ cứu Bỉnh nhi, về sau phát hiện hắn là tẩu thương, nên muốn làm ăn chung.”

Lý Kê cầm lấy giấy Giang Cảnh Nghiên viết, trật tự rõ ràng, chữ viết cũng tinh tế: “Tiền cô cho nàng không đủ sao?”

“Không phải không đủ.” Giang Cảnh Nghiên nói: “Ngày sau ta gả vào Đông Cung, thì sẽ thành người của Đông Cung, mà phụ thân trong nhà không kinh doanh, của cải lại ít, dù sao cũng phải chừa đường ra cho bọn họ, ít nhất cũng   phải chờ  đệ đệ muội muội của ta có thể làm việc độc lập đã.”

Lời này nàng vừa nói đã khiến lòng Lý Kê ê ẩm, nàng tình nguyện hợp tác với một người vừa mới quen biết, cũng không tìm kiếm sự trợ giúp của mình.

Mà hắn là ai chứ, hắn chính là trượng phu tương lai của nàng.

Nếu ngay cả trượng phu cũng không muốn dựa vào, chẳng lẽ nàng đang nghĩ sau khi xuất giá có thể tự lập môn hộ thăng quan phát tài sao.

Giang Cảnh Nghiên một lòng tính toán còn viết thiếu gì hay không, nên không chú ý tới tâm tình không tốt của Lý Kê, nàng do dự mà hỏi chuyện giấy tờ xuất quan, không nghĩ tới Lý Kê đã phất tay áo đi rồi.

Chê cười, người đều còn chưa có gả cho hắn, dựa vào đâu hắn phải làm giấy tờ giúp nàng chứ.

Sau khi ra Giang phủ, Lý Kê để Lê Tiến cưỡi ngựa đi.

Mà Giang Cảnh Nghiên, nàng không rõ tại sao Lý Kê lại tức giận, chỉ là nếu Lý Kê không cho nàng giấy tờ xuất quan, thì nàng phải đi đâu làm giấy tờ đây?

Lo lắng một ngày, nàng không nghĩ tới ngày hôm sau Như Ngọc đã đưa giấy tờ xuất quan của Lý Kê đến, giấy trắng mực đen, còn có con dấu của Thái Tử Đông Cung.

Thời gian Lương Ba chuẩn bị hàng hóa khoảng nửa tháng trời, cũng vừa vào lúc nàng lại mặt, đến lúc đó lại mời hắn tới làm khách, đưa giấy tờ cho hắn là được rồi.

Từng ngày một qua đi, mắt thấy ngày kết hôn tới gần, Lý Kê cũng không  tới, Giang Cảnh Nghiên chỉnh rồi lại sửa giá y, chờ đến lúc cuối cùng cũng vừa người, thì qua ngày hôm sau đó nàng đã phải xuất giá.

Đèn lồng đỏ thẫm treo cao, tất cả đồ trong phủ đều được dán chữ hỉ lên, Giang Cảnh Nghiên ngồi ở trước gương đồng, một mái tóc đẹp buông xõa.

“Tỷ tỷ, hôm nay tỷ thật xinh đẹp.” Giang Cảnh Huyên vui rạo rực mà chải đầu cho tỷ tỷ.

Đẹp sao? Nàng còn nhớ rõ ngày mưa kia ở kiếp trước, nguyện vọng mà nàng ưng thuận, kiếp sau không muốn vào nhà cao cửa rộng tường hồng, không nghĩ tới nhanh như vậy, nàng đã nuốt lời.

Rốt cuộc là vận mệnh trêu cợt người, hay là nói, nàng  tránh không khỏi duyên phận với Lý Kê.

~ Hết chương 21~


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
10 thành viên đã gởi lời cảm ơn Melodysoyani về bài viết trên: Akita inu, Diệp Y Ca, Ngantrinh, Phụng, antunhi, chalychanh, conluanho, hienheo2406, linhkhin, y229917
     
Có bài mới 22.08.2018, 14:47
Hình đại diện của thành viên
Chiến Thần Hắc Phượng Hoàng Bang Cầm Thú
Chiến Thần Hắc Phượng Hoàng Bang Cầm Thú
 
Ngày tham gia: 16.02.2016, 14:28
Tuổi: 3 Nữ
Bài viết: 1733
Được thanks: 3306 lần
Điểm: 6.22
Có bài mới Re: [Cổ đại - Trùng sinh] Đích nữ nhà nghèo – Bán phở heo - Điểm: 32
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


Chương 22: Đại hôn
Editor: Melodysoyani

Tiếng chiêng trống vang  đầy trời ở bên ngoài, đội ngũ  đón dâu đã tới rồi.

Bởi vì là trắc phi, nên không thể mặc màu hồng, nhưng dù là váy dài màu đỏ cũng không ngăn được vẻ xinh đẹp của Giang Cảnh Nghiên.

Giang Cảnh Nghiên đội khăn voan trên đầu, chỉ có thể nhìn thấy mu bàn chân của mình, nàng được hỉ bà đỡ vào kiệu.

Trước khi đi, nàng quay đầu lại dừng chân, cho dù nàng không nhìn thấy.

Đây là lần thứ hai Giang Cảnh Nghiên ngồi kiệu hoa, khác với đêm lén lút ở kiếp trước, bây giờ là khua chiêng gõ trống mà vào cửa.

Giang Cảnh Nghiên cảm thấy qua thật lâu, kiệu hoa mới dừng lại, nàng được hỉ bà dắt đi ra kiệu hoa, rồi giao vào tay của một người khác.

Bàn tay người nọ ấm nhuận mang theo một chút mồ hôi mỏng, gắt gao mà nắm lấy nàng.

Lúc đến cánh cửa, Giang Cảnh Nghiên đột nhiên bị bế lên, rồi nghe được Lý Kê nhỏ giọng nói ở bên tai nàng: “Bắt đầu từ hôm nay, nàng là của cô rồi.”

Vẻ mặt Giang Cảnh Nghiên xấu hổ, may mắn khăn voan đỏ che chắn cho mặt của nàng, bằng không bị nhiều người nhìn thấy như vậy, dù là nàng đã từng có kinh nghiệm, nhưng cũng  sẽ xấu hổ đến không dám gặp người.

Một đường, Lý Kê đều nắm tay nàng.

Từ lúc bái thiên địa, đến khi vào động / phòng, Giang Cảnh Nghiên có ý muốn thoát khỏi tay của Lý Kê, nhưng vẫn không thể thành công.

“Nàng ở đây chờ cô một lát, cô đi một chút rồi sẽ trở lại.” Lý Kê đưa Giang Cảnh Nghiên tới bên mép giường hỉ.

“Điện hạ.” Nàng đột nhiên bắt lấy tay Lý Kê,  cúi xuống nói: “Đừng để say.”

“Được, cô sẽ nghe theo nàng.”

Nghe được tiếng bước chân Lý Kê rời đi, Giang Cảnh Nghiên mới thở hắt ra một hơi thật dài, cuối cùng cũng có thể thả lỏng rồi.

Nhưng không chờ quá lâu, các tiểu thư và phu nhân đã  tới đây xem tân nương.

May mắn có hai người mạnh mẽ là Như Hoa và Như Ngọc, ngăn tất cả mọi người ở ngoài cửa.

Thẳng đến khi Giang Cảnh Nghiên mệt mỏi, Lý Kê mới mang theo mùi rượu trở về.

Khoảng khắc khăn voan bị xốc lên kia, Giang Cảnh Nghiên đã biết đời này của nàng, nhất định sẽ bị trói ở Đông Cung này.

“Nàng không vui à?” Lý Kê thấy được bi thương trong mắt Giang Cảnh Nghiên, nàng không vui, hắn cũng không vui.

Giang Cảnh Nghiên lắc đầu, nói: “Có thể gả cho một vị Thái tử ngọc thụ lâm phong như người, làm sao thần thiếp có thể không vui.”

Lý Kê nắm hàm dưới của nàng: “Nàng đang lừa cô.”

Dưới sự thúc giục của rượu cồn, Lý Kê thuận thế đặt Giang Cảnh Nghiên dưới thân.

“Ưm ưm.” Lời nói của Giang Cảnh Nghiên, toàn bộ đều bị bao phủ dưới nụ hôn cuồng nhiệt của Lý Kê, nàng không nghĩ tới vị Thái tử nhìn có vẻ  yếu đuối mong manh này lại có thể hôn một cách bá đạo như thế.

Sau đó quần áo của nàng rơi xuống, hơi thở  Lý Kê gấp gáp mang theo hơi nóng từ từ hôn lên da thịt trơn bóng của nàng mãi cho tới khi đến chỗ mẫn cảm.

Một đêm này, Giang Cảnh Nghiên ngây ngốc tỉnh lại rất nhiều lần.

Lúc trời gần sáng, nàng mới dần dần thiếp đi trong lòng Lý Kê.

“Nương nương.” Như Ngọc thấy canh giờ không còn sớm, thấy vẫn là Giang Cảnh Nghiên kêu mãi không tỉnh, lập tức đẩy đẩy.

“Đừng……” Giang Cảnh Nghiên hờn dỗi mà đẩy ra, sờ đến làn da không giống với Lý Kê, lúc giương mắt nhìn thấy Như Ngọc, lập tức xấu hổ đến cúi đầu, rồi lại nhìn thấy giường giống như bị đánh cướp, nháy mắt lập tức muốn tìm một cái lỗ để chui xuống .

Như Ngọc thấy nhưng không thể trách: “Nương nương còn không đứng dậy, thì sẽ chậm trễ việc thỉnh an đó.”

Xong rồi, nàng quên mất hôm nay mình phải vào cung thỉnh an.

Nhìn ánh mắt kinh ngạc của Giang trắc phi, Như Ngọc lại bổ sung một câu: “Thái Tử điện hạ đang chờ ở bên ngoài ạ.”

“Sao các ngươi không kêu ta sớm một chút.” Giang Cảnh Nghiên vừa oán giận, vừa rời giường.

Chờ sau khi nàng rửa mặt chải đầu trang điểm, còn chưa đi ra đại điện, đã nhìn thấy Lý Kê ở trong viện.

Lý Kê mặc hồng bào, tươi đẹp nhưng không tầm thường, khi thấy Giang Cảnh Nghiên ra tới, mỉm cười dịu dàng, vươn tay với nàng.

Trong lúc nhất thời, Giang Cảnh Nghiên lại có chút không dám nhìn thẳng vào đôi mắt Lý Kê, nàng nhấp môi, cúi đầu đưa bàn tay qua, nắm lấy tay Lý Kê.

“Điện hạ, chúng ta đi mau chút.”

“Đừng sợ, phụ hoàng sẽ thông cảm  cho chúng ta.”

Khi nói lời này, ngón cái Lý Kê cố ý mà vô tình điểm nhẹ lên lòng bàn tay của  Giang Cảnh Nghiên, có chút ngứa, giống như một sợi dây nhảy múa trong ngực nàng.

Xe ngựa ngừng ở cửa cung, tay Giang Cảnh Nghiên vẫn còn bị nắm, hai người vẫn luôn bảo trì tư thế này tiến vào cung.

Gần đây Hoàng Thượng vẫn luôn đau đầu chuyện tìm người để Thái Tử thị tẩm, hiện giờ thấy hai phu thê bọn họ ân ái như vậy, không khỏi lại có thêm một chút ấn tượng tốt đối với Giang Cảnh Nghiên, đồ ban thưởng cũng cho thêm không ít.

Sau khi gặp qua Hoàng Thượng, do trong cung không có Hoàng Hậu, mà Thục Quý Phi lại là di mẫu (dì ruột) của Lý Kê, nên hai người lập tức cũng đi qua thăm hỏi.

Chờ đến lúc Giang Cảnh Nghiên gặp bọn họ, trong cung của Thục Quý Phi, đã là một cảnh tượng náo nhiệt.

Lúc vào cửa, Giang Cảnh Nghiên lập tức ngó  nhìn những người trong đại điện, trừ người đứng đầu là Thục Quý Phi tôn quý nhất ra, nàng còn thấy được Huệ Quý Phi, phải biết rằng quan hệ của hai người họ như nước với lửa, có thể nhìn thấy hai người ở trong một cung điện, Giang Cảnh Nghiên không khỏi bắt đầu tự lo lắng cho mình.

Trừ  hai vị Quý phi, còn có một vài vị phi tử có phần vị không cao khác, Huệ Quý Phi  dẫn theo Hướng Hoàn đến, còn Thục Quý Phi thì dẫn theo công chúa Đoan Mẫn.

Khi Giang Cảnh Nghiên tiến vào, Hướng Hoàn đã nhận ra nàng là nữ nhân chống đối mình ở Ngự Hoa Viên ngày đó, không nghĩ tới mới mấy ngày không gặp, vậy mà nàng  đã thành trắc phi  của Thái tử. Hướng Hoàn không cam lòng  xoắn khăn tay, thẳng đến khi Huệ Quý Phi gọi nàng ta, nàng ta vẫn còn thất thần.

“Hướng Hoàn?” Huệ Quý Phi không vui mà nhíu mày, hôm nay bà bằng lòng dẫn Hướng Hoàn theo, là vì gia tộc đã quyết định duy trì địa vị cho Mộc Vương, trong lòng bà vốn dĩ đã không muốn, lại thấy Hướng Hoàn không phải là một kẻ chuyên chú, trong lòng càng khó chịu.

“Dạ?” Khi Hướng Hoàn chú ý tới Huệ Quý Phi đang gọi nàng ta thì đã muộn, Huệ Quý Phi đã không thèm nhìn nàng ta.

Giang Cảnh Nghiên vẫn luôn yên lặng chú ý động tĩnh của Hướng Hoàn ở bên này, nàng nhìn thấy mạch nước ngấm ngầm giữa Hướng Hoàn và Huệ Quý Phi bắt đầu khởi động , trong lòng không khỏi có chút thoải mái, phải biết rằng kiếp trước Huệ Quý Phi  cực kỳ hài lòng với đứa nhi tức (con dâu) giỏi nịnh hót này, lại cực kỳ chán ghét mình.

“Thần thiếp chúc tết Thục Quý Phi nương nương, Huệ Quý Phi nương nương.” Giang Cảnh Nghiên có kinh nghiệm kiếp trước, khi hành lễ rất có phong cách quý phái, khiến cho mọi người liên tục khen, càng ngày càng bỏ qua Hướng Hoàn vốn không có tiếng tăm gì kia.

~~

Trên đường trở về, Giang Cảnh Nghiên vẫn luôn không dám nhìn Lý Kê bên cạnh, bởi vì ánh mắt Lý Kê thật sự là quá nóng bỏng.

Sau khi đến Đông Cung , Giang Cảnh Nghiên không ngờ mình sẽ thấy người nhà tới vào hôm nay, vốn là phải đến ngày thứ ba khi lại mặt thì bọn họ mới gặp nhau được, làm sao  mới ngày đầu tiên đã tới rồi?

Giang Cảnh Nghiên đưa Thôi quản gia tới Ngô Đồng Uyển, sau khi tinh tế hỏi qua, mới biết được thì ra Giang Bỉnh trộm công văn  thông quan mà nàng chuẩn bị đưa cho Lương Ba, hai người bọn họ đã cùng nhau đi tẩu thương, còn là vào ngay đêm đại hôn vào hôm qua của nàng.

Giang Bỉnh còn để lại một bức thư cho bọn họ, mà nội dung trong đó là lần này hắn đi không biết khi nào mới có thể về, bảo người trong nhà chớ có nhớ mong.

Giang Cảnh Nghiên xem xong thư của Giang Bỉnh, không biết là nên phái người đuổi theo, hay là buông tay. Nàng hy vọng đệ đệ có thể vui vẻ làm điều hắn muốn làm, nhưng lại lo lắng cho an toàn của đệ đệ, còn có phụ thân.

Ai, nghĩ đến phụ thân, Giang Cảnh Nghiên hỏi Thôi quản gia.

Thôi quản gia: “Hôm nay sau khi lão gia phát hiện thiếu gia rời nhà trốn đi, thì không thèm nói câu nào, tiểu thư, người nói xem rốt cuộc nên làm gì bây giờ?”

Nàng không biết, dựa theo quy củ nữ nhi xuất giá , hôm nay nàng không thể về nhà, chỉ là đệ đệ trốn đi đối phụ thân mà nói là đả kích trí mạng, làm sao nàng có thể ngồi  yên được.

~ Hết chương 22~


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
15 thành viên đã gởi lời cảm ơn Melodysoyani về bài viết trên: Akita inu, Diệp Y Ca, HNRTV, Lancarot, Nghiên Linh, Phụng, Windyphan, abc1212, antunhi, conluanho, hh09, hienheo2406, linhkhin, tortuequirit23, y229917
Hiển thị bài viết từ:  Sắp xếp theo  
Trả lời đề tài  [ 35 bài ] 
           
 Đang truy cập 

Thành viên đang xem chuyên mục này: dalanh, lu haj yen, Luyen Nguyen, Mai tử hà, mylovelypig, Ngô Thanh, thienthien2001, TranDoan, Tô Hương Quỳnh, yuki_tashi và 275 khách


Bạn không thể tạo đề tài mới
Bạn không thể viết bài trả lời
Bạn không thể sửa bài của mình
Bạn không thể xoá bài của mình
Bạn không thể gởi tập tin kèm
Hi, Khách 
Anonymous

Tên thành viên:

Mật khẩu:Đề tài nổi bật 
1 • [Hiện đại] Cố chấp ngọt - Triệu Thập Dư

1 ... 37, 38, 39

2 • [Hiện đại] Hôn nhân bất ngờ Đoạt được cô vợ nghịch ngợm - Luật Nhi

1 ... 214, 215, 216

3 • [Xuyên không - Dị giới] Phế sài muốn nghịch thiên Ma Đế cuồng phi - Tiêu Thất Gia - New C1611

1 ... 202, 203, 204

[Xuyên không] Bệnh vương tuyệt sủng độc phi - Trắc Nhĩ Thính Phong

1 ... 132, 133, 134

5 • [Xuyên không] Con đường vinh hoa của Thái tử phi - Tú Mộc Thành Lâm

1 ... 52, 53, 54

6 • [Hiện đại] Đồng phục cùng áo cưới - Lục Dược

1 ... 25, 26, 27

7 • [Cổ đại - Trùng sinh] Ngày mai liền hòa ly - Hải Lí Khê

1 ... 32, 33, 34

8 • [Xuyên không - Dị giới] Thiên tài triệu hồi sư - Nhược Tuyết Tam Thiên

1 ... 222, 223, 224

9 • [Hiện đại] Vợ yêu con cưng của tổng tài - Thượng Quan Nhiêu

1 ... 77, 78, 79

10 • [Xuyên không] Cuộc sống điền viên của Tình Nhi - Ngàn Năm Thư Nhất Đồng

1 ... 180, 181, 182

11 • [Cổ đại tiên hiệp] Tiên vốn thuần lương - Chính Nguyệt Sơ Tứ

1 ... 245, 246, 247

12 • [Xuyên không - Trùng sinh - Dị giới] Độc y thần nữ phúc hắc lãnh đế cuồng sủng thê - Nguyệt Hạ Khuynh Ca

1 ... 244, 245, 246

13 • [Cổ đại - Trọng sinh] Võ thần nghịch thiên Ma phi chí tôn - Băng Y Khả Khả

1 ... 76, 77, 78

14 • [Hiện đại - Trùng sinh] Gia khẩu vị quá nặng - Hắc Tâm Bình Quả

1 ... 134, 135, 136

15 • [Hiện đại - Trùng sinh] Cưng chiều vợ yêu phúc hắc dễ thương - Tiên Nhược An Nhiên

1 ... 78, 79, 80

[Hiện đại] Cuộc hôn nhân dài lâu Vân Quán Phong

1 ... 67, 68, 69

17 • [Cổ đại - Trùng sinh] Đích nữ vô song - Bạch Sắc Hồ Điệp

1 ... 120, 121, 122

18 • [Xuyên không - Điền văn] Hán tử trên núi sủng thê Không gian nông nữ Điền Mật Mật - Thấm Ôn Phong

1 ... 77, 78, 79

19 • [Hiện đại] Trong phim ngoài đời - Nhất Diệp Cô Chu

1 ... 29, 30, 31

20 • [Hiện đại] Hôn trộm 55 lần - Diệp Phi Dạ

1 ... 234, 235, 236Shop - Đấu giá: Lily_Carlos vừa đặt giá 405 điểm để mua Nhẫn vàng tình yêu (Part 1)
Shop - Đấu giá: Sunlia vừa đặt giá 271 điểm để mua Cô bé làm dáng
Shop - Đấu giá: Sunlia vừa đặt giá 200 điểm để mua Couple 7
Shop - Đấu giá: Sunlia vừa đặt giá 256 điểm để mua Bảo Bình Nam
Đào Sindy: hi bạn
xukaa: hihihihi
xukaa: hiiiiiii
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 506 điểm để mua Mèo xám
Shop - Đấu giá: Đào Sindy vừa đặt giá 377 điểm để mua Princess 4
Shop - Đấu giá: Askim vừa đặt giá 238 điểm để mua Giỏ hoa hồng
Shop - Đấu giá: MỀU vừa đặt giá 378 điểm để mua Gấu Pooh say Hi
Shop - Đấu giá: Xám vừa đặt giá 406 điểm để mua Bò ngủ
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 541 điểm để mua Cung Nhân Mã
Shop - Đấu giá: Phượng Ẩn vừa đặt giá 393 điểm để mua Bướm vàng
Shop - Đấu giá: cò lười vừa đặt giá 248 điểm để mua Cầu thủy tinh Tatty
Shop - Đấu giá: Lily_Carlos vừa đặt giá 322 điểm để mua Bé cam
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 501 điểm để mua Mèo trắng gãi đầu
Shop - Đấu giá: Puck vừa đặt giá 445 điểm để mua Song Tử Nữ
Shop - Đấu giá: Mavis Clay vừa đặt giá 371 điểm để mua Bướm đen
Shop - Đấu giá: Mavis Clay vừa đặt giá 237 điểm để mua Song Tử Nam
Shop - Đấu giá: chú mèo của gió vừa đặt giá 200 điểm để mua Laptop Style
Shop - Đấu giá: ღ_kaylee_ღ vừa đặt giá 423 điểm để mua Hamster cao và hamster bé
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 1447 điểm để mua Ngọc xanh 2
Công Tử Tuyết: @Lib lỡ tay xóa mất. sorry huhu :cry:
Shop - Đấu giá: Công Tử Tuyết vừa đặt giá 1377 điểm để mua Ngọc xanh 2
Shop - Đấu giá: Voicoi08 vừa đặt giá 400 điểm để mua Trung thu Hằng Nga
Shop - Đấu giá: Voicoi08 vừa đặt giá 296 điểm để mua Cỏ ba lá
Shop - Đấu giá: Voicoi08 vừa đặt giá 275 điểm để mua Harris Spin
Libra moon: Halo
Hàn Vy: chào tất cả mọi người,mình là người mới xin chỉ giáo ạ

Powered by phpBB © phpBB Group. Designed by Vjacheslav Trushkin.