Diễn đàn Lê Quý Đôn


Tạo đề tài mới Trả lời đề tài  [ 83 bài ] 

Nhật ký theo đuổi Lâm cô nương - Kim Bính

 
Có bài mới 14.08.2018, 10:48
Hình đại diện của thành viên
Cựu Editor Diễn Đàn
Cựu Editor Diễn Đàn
 
Ngày tham gia: 20.09.2014, 23:59
Tuổi: 26 Nữ
Bài viết: 394
Được thanks: 1846 lần
Điểm: 39.38
Có bài mới Re: [Hiện đại] Nhật ký theo đuổi Lâm cô nương - Kim Bính - Điểm: 90
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


Chương 27
Edit: Thanh Hưng

Trong nhà khách rất im ắng, cũng không biết lão Trương kia còn ở trong gian phòng đó không, Trầm Trọng Tuân giống như muốn khoét mấy cái cửa sổ đối diện đường cái kia ra một cái lỗ, tâm tình vui thích vì nhớ lại hôm qua mà dần dần biến mất.

Trên đường trở về lại nhận được điện thoại của Trầm Hồng Sơn gọi tới, Trầm Trọng Tuân nhíu nhíu mày, thay đổi phương hướng chạy về phía đường Tây Ninh.

Trong nhà chỉ bật một ngọn đèn nhỏ, Trầm Hồng Sơn ngồi trên ghế sa lon xem tin tức buổi chiều, nhìn thấy Trầm Trọng Tuân vào cửa, ông ngoắc gọi anh ngồi xuống, hỏi: "Rốt cuộc cô gái kia có quan hệ thế nào với con?"

Trầm Trọng Tuân trầm mặc không nói.

Trầm Hồng Sơn tinh mắt cỡ nào, hai người này vừa vào phòng ông đã thấy không đúng, giờ phút này nhìn phản ứng của Trầm Trọng Tuân, ông thấy buồn cười, lấy mắt kính xuống chỉ chỉ Trầm Trọng Tuân: "Con lại có một ngày như vậy, bế môn ăn đã lâu, định mạnh bạo rồi hả? Nếu cô gái kia không nhìn trúng con, vậy phải làm thế nào?"

Trầm Trọng Tuân nhếch môi nói: "Không sao, con thích cô ấy là được."

Trầm Hồng Sơn buồn cười lắc đầu một cái, suy nghĩ một chút lại nói: "Ta đại khái cũng đã nhìn ra, chuyện như vậy là lão Trương không phúc hậu, tính cách của con ta biết, đừng làm loạn!"

Trầm Trọng Tuân gật đầu một cái: "Trong khoảng thời gian này công việc khá bề bộn, qua một thời gian nữa lại nói."

Nếu anh đã coi Lâm Sơ là người mình, thì tất nhiên sẽ không để cho cô chịu uất ức bực này, lão Trương là viên u ác tính, vừa tham tài lại vừa háo sắc, có lẽ đã sớm bị người theo dõi mà cũng không tự biết, Trầm Trọng Tuân muốn trợ giúp.

Trầm Hồng Sơn biết tính tình của anh, ngoan cố cố chấp, luôn là một bộ dáng quang minh lẫm liệt, nếu (di.da.l.qy.do)người khác phạm đến anh, anh cũng là có thù tất báo, tuyệt không nương tay. Chỉ là từ trước đến giờ Trầm Trọng Tuân làm việc vô cùng cẩn thận, hơn nữa vận số của lão Trương cũng sắp hết, lão Tiết bên kia đã sớm nhìn ông ta không thuận mắt, có lẽ chuyện này sớm muộn gì cũng phải thành, không bằng cứ theo anh đi.

Trầm Hồng Sơn ho khan mấy tiếng, nâng chung trà trên bàn lên nhấp một miếng,nói: "Chuyện của nhà máy hóa chất ở Điền Bắc con hẳn đã biết, thời gian tới lúc bổ nhiệm và miễn nhiệm mới của thành phố cũng chỉ còn dư lại mấy tháng, thời khắc mấu chốt như vậy lại bị khởi kiện ra tòa, có chút khó giải quyết, bên này tự ta sẽ chú ý, bên phía con cũng phải cẩn thận một chút, đừng để cho người ta bắt được nhược điểm gì!"

Ngón tay Trầm Trọng Tuân khẽ nhúc nhích, đặt ở trên đầu gối gõ gõ.

Quá trình bổ nhiệm và miễn nhiệm nhân sự mới của thành phố Nam Giang đã cận kề, Trầm Hồng Sơn chưa về hưu, đến lúc đó sẽ tiếp tục ở lại Thành Thủ, hay là triệu hồi về chính phủ, tất cả mấu chốt là ở mấy tháng này. Thành Thủ là khối thịt béo lớn, mỗi năm đều có rất nhiều công trình của chính phủ ném tới nơi này, mà dưới cờ mỗi hạng mục công trình đó lại càng có thêm rất nhiều hạng mục lớn nhỏ đếm không hết, xung đột lợi ích có thể nghĩ.

Trầm Hồng Sơn nắm giữ mấy trăm triệu tư sản, nhưng vẫn cần chính liêm khiết, không biết đã cản đường của bao nhiêu người, mỗi một bước đi của ông đều như giẫm trên lớp băng mỏng, liên quan trong đó thế nào Trầm Trọng Tuân cũng biết rõ trong lòng, dĩ nhiên lúc làm việc cũng cẩn thận gấp đôi.

***

Đầu kia Lâm Sơ ở trên giường lăn đi lăn lại khó có thể ngủ được, lại ôm Laptop tới xem phim, đáng tiếc là cô lại lựa chọn phim Mỹ, chỉ chốc lát sau đã thấy nam nữ chủ ôm hôn mãnh liệt, quần áo cũng bị cởi bỏ từng món một, đảo mắt đã lăn lộn lên giường. Lâm Sơ nhìn không chớp mắt, nhưng tới thời khắc mấu chốt thì khung cảnh lại nhảy sang ngày hôm sau, cô rối rắm che khuôn mặt đang nóng lên, trong đầu càng lúc càng hỗn loạn, cũng không ngủ được nữa.

Ngày hôm sau Lâm Sơ mơ hồ mở mắt ra, cầm điện thoại di động lên liếc thời gian một cái, vừa ngáp vừa rời giường rửa mặt, mẹ Lâm gọi điện thoại tới, báo cho tin dữ: "Tối ngày hôm qua mẹ đi khiêu vũ ở quảng trường, một hàng xóm cũ của chúng ta, chính là người béo mập giúp mẹ cãi nhau với dì Vương đấy con còn nhớ hay không? Con trai của bà ấy mới vừa du học trở về, bây giờ đang làm việc ở trong top 500 xí nghiệp hàng đầu, còn chưa có bạn gái!"

Lâm Sơ muốn ngửa mặt lên trời cười dài, khóc không ra nước mắt nghe xong mẹ Lâm liên tiếp ra lệnh, lại hỗn loạn lôi ba lô xuống lầu.

Nhưng không nghĩ tới vừa ra khỏi thang máy, thần kinh cô lập tức run lên, trốn cũng không kịp trốn, đã bị Trầm Trọng Tuân gọi lại: "Ngủ tận đến giờ này? Em chuẩn bị đi đâu thế?"

Lâm Sơ luống cuống tay chân, không biết nên chạy lên cầu thang hay vẫn là quay lại thang máy, lắp bắp nói: "Anh. . . . . . Sao anh lại tới đây!"

Đêm qua Trầm Trọng Tuân ngủ ở nội thành, sáng sớm đã chạy tới nơi này, chỉ sợ bắt hụt Lâm Sơ.

Trải qua mấy ngày nay anh cũng dần dần nắm được tính tình Lâm Sơ, muốn gặp cô không bằng trực tiếp tìm tới cửa, nếu gọi điện thoại nhất định cô sẽ tìm các loại cớ để từ chối.

Trầm Trọng Tuân nói: "Không phải ngày hôm qua em nói là phải ra ngoài làm việc sao? Tôi đưa em đi!"

Lâm Sơ thốt lên: "Không cần, tôi tự đi!"

Trầm Trọng Tuân từ từ đến gần cô, thấy cô trừng mắt phòng bị, không khỏi cười cười, bắt tay của cô giữ ở trong lòng bàn tay, nhỏ giọng nói: "Hôm nay vừa đúng 40°C, em cố tình ra cửa lúc giữa trưa, muốn phơi khô à?" Dứt lời, lập tức lôi cô đi ra ngoài.

Lâm Sơ vặn vẹo uốn éo cổ tay, cả người không được tự nhiên, lỗ tai dần dần nóng lên. Trong lòng cô rõ ràng kháng cự, nhưng tới cuối cùng, lại giống như có chút không tự chủ được.

Mơ mơ màng màng ngồi vào trong xe, Lâm Sơ lại bắt đầu hối tiếc, không biết tình trạng như bây giờ tính là gì, cô có cảm giác lúng túng, lại đột nhiên nghĩ đến tối hôm qua rõ ràng cô đã bảo Trầm Trọng Tuân "Cút", thế nhưng mới vừa rồi lại không nhớ rõ, hiện tại lần nữa bảo anh "Cút", không biết có được hay không?

Trong đầu Lâm Sơ vô cùng hỗn loạn, suy nghĩ lung tung viển vông, Trầm Trọng Tuân nghiêng đầu nhìn cô mấy lần, trong lòng biết bây giờ cô đang mâu thuẫn trùng trùng, tâm thần lắc lư, hồi lâu sau mới hỏi: "Chúng ta đi ăn cơm trưa trước nhé?"

Lâm Sơ run lên, rốt cuộc hồi hồn, nhỏ giọng nói: "Không đói bụng."

Cô mới rời giường, quả thật một chút cũng không đói, Trầm Trọng Tuân lại cho rằng cô nghĩ một đằng nói một nẻo, không biết cô muốn vùng vằng đến khi nào.

Một đường chạy thẳng đến nhà hàng Trung Quốc, Trầm Trọng Tuân dừng xe, dẫn theo Lâm Sơ vào ăn cơm.

Lâm Sơ thở ra một hơi, tận lực không để bản thân nghĩ ngợi quá nhiều, tạm thời Trầm Trọng Tuân là bạn bè, nhưng dù sao mình cũng đã nhiều lần nhận ân huệ của anh, dù thế nào Lâm Sơ cũng không chán ghét anh được.

Trầm Trọng Tuân hỏi Lâm Sơ thích ăn cái gì, Lâm Sơ nhìn thực đơn, nói tùy ý. Trầm Trọng Tuân cũng không phô trương lãng phí, sau khi gọi bốn món ăn thì ngừng lại, thấy Lâm Sơ không tỏ thái độ gì, anh bèn đưa đơn cho phục vụ.

Lâm Sơ quả thật không kén ăn, nâng một bát cơm trắng, bốn món ăn đều động đũa hết, bộ dáng ăn uống ngoan ngoãn đáng yêu, cuối cùng còn vét sạch sẽ những hạt cơm còn thừa trong chén, tiết kiệm mỗi một phân lương thực.

Trầm Trọng Tuân đang ăn bát cơm thứ hai, nhìn ngó bát của cô, cười nói: "Ăn sạch sẽ như vậy? Có muốn thêm một bát nữa hay không?"

Lâm Sơ khoát khoát tay, có chút ngượng ngùng nói: "Đã no rồi, tôi có thói quen ăn hết tất cả các hạt cơm trong bát."

Trầm Trọng Tuân chau chau mày: "Học của ông bà nội em?"

Lâm Sơ ngạc nhiên nói: "Làm sao anh biết?"

Trầm Trọng Tuân cười một tiếng: "Lão nhân gia không phải đều như vậy sao, lúc tôi còn nhỏ ăn cơm, đến hạt cơm rơi trên bàn mà ba mẹ tôi cũng muốn tôi ăn hết, ‘mồ hôi thánh thót như mưa ruộng cày’dùng những lời này dạy cho tôi bắt đầu hiểu về trách nhiệm." Suy nghĩ một chút, anh gợi chuyện: "Tình cảm giữa em và ông bà nội đặc biệt tốt nhỉ?"

Lâm Sơ gật đầu một cái: "Lúc còn nhỏ có một thời gian tôi sống chung nhà với ông bà nội, tình cảm tất nhiên rất tốt!"

Trầm Trọng Tuân không khỏi nhớ tới tấm hình kia, hỏi: "Lúc mấy tuổi?"

Lâm Sơ cười nói: "Tiểu học lớp 5 lớp 6." Không biết nghĩ tới điều gì, cô lại cúi thấp đầu xuống, hình như không muốn mở miệng nữa.

Trầm Trọng Tuân như có điều suy nghĩ, tiếp tục vùi đầu ăn cơm, cũng không hỏi đề tài này nữa.

Chủ nhật hình như khắp nơi đều có tình nhân, sau khi ăn xong hai người đi xuyên qua lối đi bộ, hai bên đường phố luôn có thể thấy những người có đôi có cặp, siết chặt lấy eo nhau ôm ôm ấp ấp, trời nóng như thế mà cũng không sợ phát rôm.

Thật ra thì Lâm Sơ cũng không phải không muốn yêu đương, chỉ là cô muốn cẩn thận lựa chọn đối tượng mà thôi. Hôm nay lại một lần nữa thất bại trước đối tượng hẹn hò, mẹ Lâm nhất định sẽ không từ bỏ ý đồ, cách một đêm lại đào ra một người, thay vì để mẹ Lâm không ngừng ép buộc, không bằng Lâm Sơ dựa theo tiêu chuẩn kén chồng của mình mà tự tìm kiếm, như có lần Diệp Tĩnh từng nói, bên người có nhiều đàn ông, giống như cố chấp đầu tư vào cổ phiếu, ít nhất lần sau dọn nhà, cô không cần tốn tiền tìm người khuân vác.

Lâm Sơ cắt đứt suy nghĩ lung tung, chỉ một chỗ. Lớp học thêm ở ngay bên cạnh Nam Hồ, ở khu vực trung tâm phồn hoa nhất, phí đăng ký tự nhiên rất cao, tiền thưởng của Lâm Sơ cuối cùng cũng dùng hết rồi.

Trầm Trọng Tuân có chút kỳ lạ: "Thế nào đột nhiên lại muốn đi học những thứ này?"

Lâm Sơ qua loa lấy lệ nói: "Sống đến già học đến già!"

Về sau mỗi thứ bảy cô đều phải đi học, muốn về nhà cũng chỉ có thể bớt thời gian, tài lực và tinh lực đều xài ở trên này, chỉ mong có thể có hồi báo.

Thanh toán học phí xong, hai người rời khỏi nơi học thêm, Lâm Sơ muốn trở về, lại bị Trầm Trọng Tuân bắt được tay: "Chúng ta đi dạo phố xem phim."

Lâm Sơ ngẩn người, theo bản năng lại rút tay ra, nhưng cũng lại giống như vô số lần trước, chỉ bị Trầm Trọng Tuân nắm càng chặt hơn. Trầm Trọng Tuân nhỏ giọng nói: "Cứ coi tôi như đối tượng xem mắt, đi thôi!"

Nhưng nào có ai mới vừa xem mắt mà đã lại thân mật thế này chứ, Lâm Sơ đỏ mặt tới mang tai, lại bắt đầu suy nghĩ tới quan hệ của cô và Trầm Trọng Tuân, mình có muốn tiếp tục kiên trì phản kháng hay không? Nhưng hình như cho dù cô phản kháng bao nhiêu đi chăng nữa, thì xem ra Trầm Trọng Tuân cũng chỉ coi như cô đang diễn xiếc khỉ mà thôi.

Lâm Sơ không giãy dụa nữa, khéo léo theo Trầm Trọng Tuân đi tới Nam Hồ, chỉ là trên mặt không có ý cười, chính đáng hợp tình, thấy thế nào cũng không giống tới du ngoạn.

Trời nắng bốn mươi độ, Trầm Trọng Tuân đi giày Tây bước chậm ở trên đường Nam Hồ, trên trán lấm tấm mồ hôi, cổ cũng hít thở không thông, ngay cả trên tay dắt tay Lâm Sơ cũng đầy mồ hôi.

Lâm Sơ đi chếch dưới ánh nắng mặt trời chói chang, tay bị lôi kéo đi quá nhanh, cô không dễ chịu, Trầm Trọng Tuân cũng không tốt hơn. Lâm Sơ nghiêm mặt nói: "Tôi rất cảm ơn anh đã giúp tôi rất nhiều lần trước đây, cho nên tôi cũng không chán ghét anh, nhưng nói đến thích, cũng chưa đến điểm này."

Trầm Trọng Tuân sững sờ, không ngờ Lâm Sơ lại đột nhiên nói những lời này, anh (lqd)cho là Lâm Sơ sẽ tiếp tục trốn tránh.

Lâm Sơ tiếp tục nói: "Nhưng tôi sẽ không ngại mà thử một lần, cũng như anh nói, điều kiện của anh tốt hơn những đối tượng hẹn hò trước đây của tôi rất nhiều, sớm muộn gì tôi cũng phải yêu đương kết hôn, hiện tại sớm một chút xem ra cũng không có gì xấu. Nhưng mà ——" cô dùng sức kéo tay ra, đầy tay đều là mồ hôi, vẫn là không rút ra được, "Không có đối tượng hẹn hò nào có thể như vậy, anh đã nói là xem mắt, có phải nên tránh khỏi loại tiếp xúc thân thể quá mức thân mật thế này hay không?"

Trầm Trọng Tuân lập tức buông tay ra, Lâm Sơ mừng rỡ vì biến chuyển lần này, rất rõ ràng rằng cô đã cho mình cơ hội, tốt hơn Trầm Trọng Tuân một đầu nóng, mà vẫn không chiếm được nửa phần đáp lại, Trầm Trọng Tuân mở cờ trong bụng, hai người đứng ở dưới ánh nắng chói chang bắt đầu nghiêm túc đàm phán.

"Chúng ta có thể bước đầu lui tới, giống như người mới vừa xem mắt mà quen biết, gia đình của anh tôi căn bản đã biết, gia đình của tôi cũng như vậy, ông bà nội đã về hưu từ rất sớm, ba mẹ tôi đều là công nhân nghỉ việc, tôi là con gái độc nhất. Ông ngoại và bà ngoại cùng với hai người cậu cũng đều ở nông thôn, tôi còn có một cô cùng một bác trai."

Trầm Trọng Tuân tỉ mỉ ghi nhớ nhân số, lại hỏi: "Còn nữa không?"

Dù sao Lâm Sơ đã có kinh nghiệm qua ba lượt xem mắt, quyết định nói hết một loạt những vấn đề liên quan về sau ra: "Tôi chưa từng yêu đương, đương nhiên thời đi học cũng từng có người theo đuổi tôi đấy, chỉ là cũng không đến trình độ lui tới, thật ra thì tiêu chuẩn kén chồng của tôi cũng rất đơn giản, chỉ hy vọng đối phương trung hậu đàng hoàng, số tuổi chênh lệch tốt nhất là khoảng ba tuổi, dù sao hơn kém nhau một trời một vực sẽ có sự khác nhau."

Trái tim Trầm Trọng Tuân rét lạnh, mồ hôi từ chóp mũi nhỏ xuống, anh cởi một nút áo sơ mi ra để hóng mát, tiếp tục chuyên tâm lắng nghe.

"Môn đăng hộ đối là tốt nhất, nếu như điều kiện của đối phương quá tốt, về sau khó tránh khỏi sẽ có tranh cãi, luôn cảm giác mình tài trí hơn người, tôi không thích như vậy. Ngoài ra đơn vị của tôi anh cũng biết rồi đấy, khấu trừ bảo hiểm một ngàn, tiền lương mỗi tháng của tôi chỉ có hai ngàn tiền mặt, tiền thưởng cuối năm cũng được mấy vạn, số lượng cụ thể tôi sẽ không nói, anh có vấn đề gì hay không?"

Trầm Trọng Tuân lại lập tức nói: "Không có, chúng ta coi như là chính thức lui tới rồi sao?"

Lâm Sơ mím mím môi, níu lấy vạt áo nói: "Không tính là." Cô nín nửa ngày, đỏ mặt nói: "Xem mắt mà nói, phải từng bước một, không cần giống như trước như vậy."

Lời nói của cô có phần không có mạch lạc, nhưng Trầm Trọng Tuân cũng hiểu được ý của cô, nhất thời có chút tức giận, nhưng chỉ có thể nhìn chằm chằm cái miệng nhỏ nhắn của cô khẽ mở khẽ đóng.

Hai giờ chiều, trên đường phố Nam Hồ dòng người cuồn cuộn, phần lớn mọi người đều cầm ô che nắng, tay cầm đồ uống lạnh vừa lòng đi lại, chỉ có Lâm Sơ và Trầm Trọng Tuân giống như người ngoại tộc đứng ở giữa đường, dưới ánh mặt trời chói chang mồ hôi như mưa, nhưng hai người giống như không phát hiện, một bộ nghiêm trang anh tới tôi đi.

Nói xong lời cuối cùng thì miệng đắng lưỡi khô, Trầm Trọng Tuân nhìn chằm chằm mấy sợi tóc ẩm ướt bên má Lâm Sơ, cố gắng ức chế kích động muốn thay cô gạt ra, Lâm Sơ cũng đang cố nén nghi vấn trong lòng, cô rất muốn biết rốt cuộc Trầm Trọng Tuân có nóng hay không, nín nửa ngày, vẫn nuốt câu hỏi này vào trong bụng.

Đàm phán kết thúc, hai người cũng nóng đến đầu váng mắt hoa, Lâm Sơ mãnh liệt yêu cầu về nhà, mặc dù Trầm Trọng Tuân không lỡ, nhưng lại nghĩ hôm nay đã có tiến triển thần tốc, vì không thể để cho Lâm Sơ ghét anh được, nên cũng đành không miễn cưỡng cô ở lại nữa, đưa cô trở về hoa viên Quan Cẩm.

Lâm Sơ trở về phòng, lập tức bấm số điện thoại của Diệp Tĩnh, giống như con ruồi không đầu đi tới đi lui ở trong phòng, sau khi thuật lại toàn bộ tình hình trước mắt thì hô lên: "Thế mà tớ lại không kiên trì tới cùng, làm thế nào đây làm thế nào đây."

Diệp Tĩnh không thấy có gì lạ: "Thời tiết quá nóng, khó tránh khỏi cháy hỏng đầu óc!" Cô ấy không nhịn được cười to: "Cậu vẫn còn không chịu thừa nhận là cậu thích anh ta sao, nếu cậu nhất định không thích, cậu lại đột nhiên nói thế á?"

Lâm Sơ ngồi vào trên giường, phủ nhận nói: "Đều tại mẹ tớ, tối hôm qua bà ấy lại tìm một đối tượng hẹn hò, bảo tớ tuần sau đi gặp mặt người nọ một lần, tớ nhất thời kích động, cho nên cứ như vậy."

Diệp Tĩnh cười cô tự mình lấy cớ, lại ý vị sâu xa nói: "Thật ra thì thế này cũng tốt, trước kia tớ còn cảm giác tâm lý cậu biến thái, nói chuyện yêu đương thôi chứ cũng không phải là cầm đao cắt cổ, không ai lại cẩn thận như cậu thế này hết, căn bản là cậu đang xoi mói, ban đầu lúc còn đi học thì người theo đuổi cậu cũng đã không ít, nam sinh khá hơn thế nào đi nữa cậu đều có thể soi ra tật xấu!"

Lâm Sơ thở dài, nhất thời có chút mê man, cũng không biết rốt cuộc hôm nay đi tới bước này là đúng hay là sai, cảm thấy yêu đương vẫn có chút xa không thể chạm.

***

Đầu kia Trầm Trọng Tuân lái xe không mục đích trên đường, trong đầu nghiêm túc suy nghĩ những lời nói của Lâm Sơ. Số tuổi chênh lệch đã bày ra trước mặt, anh bó tay hết cách, vì vậy kế hoạch hôm nay chỉ là tận lực cố gắng để có thể xứng đôi với Lâm Sơ.

Nữ sinh hai mươi ba tuổi, vẫn giữ được một phần ngây thơ trong sân trường, Trầm Trọng Tuân cũng đã ba mươi tuổi, đã bị xã hội tôi luyện thành ông cụ già dày dặn kinh nghiệm rồi.

Nhưng đàn ông ba mươi tuổi, lại nơi nào sẽ già, ngược lại còn là số tuổi hấp dẫn người nhất. Anh lái xe đến cao ốc Nam Giang, tìm được cửa hàng bán trang phục nam ở lầu bốn, đi thẳng tới mấy nhà lớn, để nhân viên bán hàng thay anh lựa chọn trang phục.

Tây trang áo sơ mi anh không thể vứt bỏ, công việc thường ngày nhất định phải ăn mặc như vậy, chỉ là lúc nhàn hạ anh có thể phải mặc hưu nhàn một chút, lúc đi dạo phố hẹn hò cùng với Lâm Sơ cũng sẽ không làm cho cô cảm thấy mất thể diện.

Làm thế nào để biến chênh lệch bảy tuổi thành ba tuổi, đây cũng là một môn học. Thật ra thì bộ dáng Trầm Trọng Tuân cũng không có vẻ già, chỉ là đã từng là người lúc nào cũng ăn mặc nghiêm túc, khó tránh khỏi xem ra có chút già, tuy đã cởi bỏ tây trang thay vào một bộ quần áo hưu nhàn, nhưng trong lúc đó từng cử động vẫn lộ ra dáng vẻ nghiêm túc không thể xâm phạm.

Trầm Trọng Tuân không thích, nhưng nhân viên bán hàng bên cạnh lại xuân tâm nhộn nhạo, vốn là một phục vụ biến thành hai phục vụ, hai cô gái trẻ tuổi giơ mắc áo nói giọng nhỏ nhẹ. Đầu năm nay hoa mỹ nam không khó tìm, nhưng người có vị đàn ông lại càng ngày càng ít. Lúc Trầm Trọng Tuân không nói một lời thì cặp mắt vô cùng sắc bén, ngũ quan đoan chính cao lớn uy mãnh, quang minh chính đại, hiện giờ khắp phố đều là côn đồ với nụ cười xấu xa, anh là một trong số không nhiều "Người có gương mặt tốt", nếu là ở cổ đại thì, chính là hiệp khách dũng sĩ, anh hùng dân tộc.

Trầm Trọng Tuân không có kiến thức, mua một đống lớn quần áo, trong ánh mắt lưu luyến không rời của nhân viên bán hàng mà càng lúc càng xa.

Sau khi trở về anh khởi động QQ, gọi điện thoại hỏi Lâm Sơ mã số QQ.

Lâm Sơ đang nai lưng học từ đơn Anh ngữ, bị anh cắt ngang trí nhớ, sau khi báo ra mã số máy vi tính ho hai tiếng, mới vừa thông qua xét duyệt, Trầm Trọng Tuân đã phát tới yêu cầu gọi video, Lâm Sơ giật giật khóe miệng, chỉnh sửa lại váy áo ngủ, nói: "Không tiện lắm."

Trầm Trọng Tuân cau mày: "Trong phòng em có người?"

Lâm Sơ trả lời: "Không có ai, tôi chuẩn bị nghỉ ngơi, không có cách nào gọi video."

Trầm Trọng Tuân có chút thất vọng, chỉ có thể nhìn chằm chằm ảnh đại diện QQ của Lâm Sơ. Ảnh đại diện là một gốc cây hoa hướng dương, một vệt ánh mặt trời tà tà chiếu xuống, vô cùng ấm áp.

Lâm Sơ vẫn có chút lạnh nhạt, đối với câu hỏi của Trầm Trọng Tuân chỉ trả lời qua loa, tầm mắt cố định trên từ đơn Anh ngữ, cô nằm ở đầu giường chuyên tâm học tập. Trầm Trọng Tuân cũng không để ý, nghe cô thỉnh thoảng đọc mấy từ đơn, anh thuận tiện chỉnh sửa phát âm cho Lâm Sơ, thấy trong giọng nói Lâm Sơ nhiều hơn mấy phần mừng rỡ, anh lại thuận tiện dạy cô một vài khẩu âm địa phương, hai người hàn huyên rất lâu, nhưng chỉ nói về Anh ngữ, cho đến khi điện thoại di động hết pin, Lâm Sơ mới cúp điện thoại.

Trầm Trọng Tuân dù sao cũng có công sự trong người, đối với anh mà nói, cũng không có cái khái niệm hai ngày nghỉ này, nếu không phải bởi vì Lâm Sơ, anh hoàn toàn sẽ không đi dạo phố mua quần áo vào ngày thứ bảy, vì vậy đến ngày hôm sau, anh không thể đi gặp Lâm Sơ nữa, cũng không thể không trở về Trữ Tiền, sắp xếp trước tiến trình hạng mục tuần sau.

Đối với việc anh rời đi, Lâm Sơ thật sự không có biểu hiện mất mác, một mình hào hứng bừng bừng đi đến rạp chiếu phim Nam Hồ xem một bộ phim, lại gọi Diệp Tĩnh tới cùng nhau ăn cơm.

Thành phố Nam Giang lớn như vậy, gặp người quen biết cũng không dễ dàng. Nhưng hai người vừa đi vào một phòng ăn, Lâm Sơ đã nhìn thấy Giang Tấn và Dương Thuần Bối ngồi ở một cái bàn, Dương Thuần Bối huơ tay múa chân không biết đang nói cái gì, ôm cánh tay Giang Tấn càng dựa càng gần. Lâm Sơ không đợi thấy rõ biểu cảm của Giang Tấn mà vội vàng lôi kéo Diệp Tĩnh đi ra, Diệp Tĩnh kỳ quái nói: "Làm sao làm sao, không phải là cậu muốn đi ăn cơm sao?"

Lâm Sơ nhỏ giọng nói: "Gặp phải người quen, đừng cản trở người ta!"

Cô lôi Diệp Tĩnh đi tới một nhà hàng ở đối diện, nhưng không nghĩ tới thành phố Nam Giang lại nhỏ bé như vậy, mới vừa vào cửa đã thấy Tiết Quyền nghênh diện đi tới, gương mặt phiền chán không chút để ý tới cô gái xinh đẹp vẫn luôn đuổi theo sau lưng.

Tiết Quyền liếc thấy Lâm Sơ, nhíu mày tiến lên đón: "Hai người các cô có nhất thiết phải đến cùng nhau thế này không?"

Lâm Sơ cùng Diệp Tĩnh không giải thích được, chỉ nghe cô gái kia chỉ về phía các cô chất vấn: "Hai người này là ai?"

Tiết Quyền cau mày: "Mới vừa rồi không phải cô hỏi cô gái trong điện thoại của tôi là người nào sao? Chính là các cô ấy!"

Cô gái kia lập tức lắc đầu kêu gào: "Em không tin em không tin!"

Lâm Sơ và Diệp Tĩnh rất ăn ý run rẩy, đưa mắt nhìn cô gái đi như chạy đi ra ngoài. Tiết Quyền cười với các cô một tiếng, phất phất tay không một tiếng động đi tới cửa, Diệp Tĩnh không nhịn được nói: "Đây là cái hoa tuyệt thế gì đấy? Cậu quen à?"

Đầu kia Tiết Quyền nghe được câu hỏi, quay đầu nhìn Diệp Tĩnh một chút, bước chân dừng lại ở cửa, cho đến (di.da.lqd)khi có người từ bên cạnh đi qua, anh ta mới hoàn hồn, đi thẳng ra ngoài.

Lâm Sơ không nhịn được mà miêu tả lại Tiết Quyền một lần, Diệp Tĩnh chắt lưỡi hít hà: "Trong hiện thực cuộc sống thật sự là có người như vậy? Bắt cá hai tay như thế, cũng không sợ gặp báo ứng à!"

Lâm Sơ gật đầu một cái, trong lòng lại tăng thêm một phần không thích dành cho Tiết Quyền.

Kết thúc ngày chủ nhật, thứ hai đau khổ lại tới lần nữa. Thời gian trôi qua hai ngày, tâm tình Lâm Sơ lại có thay đổi, làm việc bộc phát cẩn thận. Cũng không biết lãnh đạo có biết chuyện hôm thứ sáu hay không, cách đối xử với Lâm Sơ cũng không thấy có gì khác thường, chỉ là Lâm Sơ nhạy bén phát giác ra được lúc lãnh đạo đi qua chỗ ngồi của cô thì tầm mắt bất động thanh sắc xẹt qua một chút, Lâm Sơ không khỏi nâng cao tinh thần, trở nên vô cùng cảnh giác.

Buổi trưa ăn cơm ở phòng ăn, Tiết Quyền cầm khay thức ăn ngồi xuống trước mặt cô: "Người phụ nữ ngày hôm qua đi chung với cô kia tên là gì?"

Lâm Sơ nhíu nhíu mày: "Làm sao?"

Tiết Quyền cười một tiếng: "Tôi muốn xin số điện thoại của cô ấy!"

Lâm Sơ có chút giật mình, lấy cớ, không đưa số điện thoại cho.

Buổi chiều Tiết Quyền thừa dịp cô không lưu ý, len lén chạy tới bàn làm việc của cô tìm kiếm trong danh bạ điện thoại di động, một lát sau đã lấy được tin tức mình muốn, đối với những việc này Lâm Sơ hoàn toàn không phát hiện, sau khi tan việc vẫn chen chúc lên  xe trở về mua thức ăn nấu cơm, ban đêm thì học Anh ngữ xem phim Mỹ, ngủ khoảng bảy tiếng sau đó lần nữa rời giường đi làm, cứ bận rộn như thế cho đến thứ năm, cô đã gần như quên mất sự tồn tại của Trầm Trọng Tuân.

Lúc tan việc Dương Thuần Bối tìm được Lâm Sơ, hẹn cô chủ nhật đi dạo phố, Lâm Sơ cầm cây dù đi ra ngoài, từ chối nói chủ nhật có chuyện, một đường đi thẳng tới cửa chính đơn vị, Lâm Sơ chợt dừng bước, chấn kinh nhìn chằm chằm Trầm Trọng Tuân từ trong xe đi ra.

Trầm Trọng Tuân mặc áo tay ngắn cổ chữ V, quần hưu nhàn màu đen, dáng  người to cao ngày trước vẫn luôn che giấu ở dưới lớp tây trang bây giờ biểu lộ rõ ràng ra bên ngoài, trang phục rực rỡ hẳn lên, ngay cả Dương Thuần Bối cũng nhìn chằm chằm anh một hồi lâu, mới nhận ra anh là ai.

Lâm Sơ trợn mắt há hốc mồm, Trầm Trọng Tuân mở cửa xe, gật gật đầu với Dương Thuần Bối, lại nhìn về phía Lâm Sơ: "Lên xe đi!"

Lâm Sơ nhanh chóng ngậm miệng, nghi ngờ ngồi vào trong xe, liên tiếp quay đầu nhìn về phía Trầm Trọng Tuân, cả bụng tò mò đều nghẹn ở trong cổ.

Đầu kia Dương Thuần Bối hưng phấn gọi điện thoại cho Giang Tấn, thần thần bí bí nói: "Anh đoán xem mới vừa rồi Lam Sơ lên xe của ai?"

Giang Tấn đang bận rộn ở tòa soạn báo, qua loa nói: "Người nào?"

Dương Thuần Bối cười nói: "Lần trước diễn xuất ở bên Nam Hồ anh còn nhớ không? Chính là người trình diễn màn anh hùng cứu mỹ nhân kia, một người quản lý, tên là Trầm Trọng Tuân, chính là anh ta, mới vừa rồi đón Lâm Sơ đi, xem ra quan hệ của bọn họ nhất định không tầm thường!"

Động tác của Giang Tấn hơi chậm lại, trầm mặt nhìn chằm chằm màn ảnh máy vi tính yên lặng lắng nghe.Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
4 thành viên đã gởi lời cảm ơn Thanh Hưng về bài viết trên: My heaven, SầmPhuNhân, san san, sâu ngủ ngày
     

Có bài mới 17.08.2018, 20:30
Hình đại diện của thành viên
Cựu Editor Diễn Đàn
Cựu Editor Diễn Đàn
 
Ngày tham gia: 20.09.2014, 23:59
Tuổi: 26 Nữ
Bài viết: 394
Được thanks: 1846 lần
Điểm: 39.38
Có bài mới Re: [Hiện đại] Nhật ký theo đuổi Lâm cô nương - Kim Bính - Điểm: 91
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


Chương 28
Edit: Thanh Hưng

Trầm Trọng Tuân dẫn Lâm Sơ đi về phía Nam Hồ.

Trước lúc tới anh đã tính toán thời gian rồi, đúng 4 giờ đón Lâm Sơ tan việc, khoảng năm giờ chạy đến nhà hàng bên cạnh Nam Hồ ăn cơm, sau khi ăn xong chính là lúc chiều tà hoàng hôn, mặc dù hơi nóng chưa tan, nhưng cũng thích hợp để đi tản bộ ngắm cảnh, đợi đến bảy giờ sẽ đi xem phim, chín giờ tan cuộc đưa Lâm Sơ về, vừa đúng lúc.

Trầm Trọng Tuân nhất nhất nói ra toàn bộ hành trình, ánh mắt liếc thấy Lâm Sơ đang len lén quan sát anh, anh không khỏi ngồi thẳng người lên một chút, lại có một chút khẩn trương, ho nhẹ một tiếng che giấu, tiếp tục nói: "Về phần xem phim, tôi không biết sở thích của em, cho nên tạm thời chưa mua vé xem phim, đến lúc đó sẽ để em chọn một bộ phim mình thích."

Đối với lần hẹn hò bất thình lình này, Lâm Sơ không hề có chuẩn bị, nhìn thấy Trầm Trọng Tuân mặc đồ thế này, cô lại càng thêm kinh ngạc, muốn nói lại thôi liếc lại liếc, cuối cùng vẫn không hỏi ra miệng.

Trầm Trọng Tuân đoán được nghi ngờ của cô, biểu hiện lại càng ngượng ngùng hơn, đột nhiên có chút hối hận khi mặc bộ đồ này, nhưng lại nghĩ năm, sáu năm trước anh đúng là mặc như thế này, lại nơi nào thấy ly kỳ cổ quái chứ, dần dần an ủi mình, sắc mặt của anh cũng từ từ khôi phục bình thường.

Đi tới nhà hàng, thời gian so với dự tính còn sớm hơn, bên trong chỉ có một vài bàn có người đang dùng bữa, Lâm Sơ cũng không có khẩu vị gì.

Thời tiết quá nóng, cô đã thành thói quen tắm rửa nghỉ ngơi sau đó mới tùy tiện ăn một chút gì đó, cứ như thế thì bữa cơm tối (di.da.l.qy.do) chính thức, chỉ có trở lại Trữ Tiền mới có. Trầm Trọng Tuân hỏi Lâm Sơ, lại một lần nữa nhận được đáp án "Tùy ý", anh đành tự động gọi bốn món ăn, lại thêm một ly đồ uống lạnh.

Lúc Lâm Sơ cắn ống hút hưởng thụ cái lạnh thoải mái, điện thoại của mẹ Lâm lại gọi tới, như súng máy liên thanh nói: "Tiểu Hứa vốn là nói thứ Bảy gặp mặt, mẹ nói thứ Bảy con còn phải đi học, cho nên thời gian đổi thành ngày mai. Ngày mai sau khi tan việc con chạy tới vừa lúc cùng nhau ăn cơm tối."

Lâm Sơ mở miệng muốn cắt đứt, nhưng bất đắc dĩ giọng của mẹ Lâm lại quá lớn, hoàn toàn không nghe được giọng nói của Lâm Sơ: "Con nhớ ngày mai ăn mặc xinh đẹp một chút đấy, đã sớm bảo con là nên mua vài bộ váy con lại không mua, mặc tới mặc lui cũng chỉ có mấy món như lần trước kia. Điều kiện của tiểu Hứa đặc biệt tốt, con phải nắm chặt cơ hội này cho mẹ!"

Không kịp thở nói một hơi xong hết, lúc này Lâm Sơ mới tìm được khe hở nói chen vào, cũng không chú ý tới Trầm Trọng Tuân đã mơ mơ hồ hồ nghe được nội dung, sắc mặt đều là lo lắng: "Mẹ, mẹ hãy nghe con nói trước đã!"

Mới nghe cô nói câu này xong, điện thoại của Trầm Trọng Tuân cũng vang lên, anh đưa mắt nhìn Lâm Sơ, chỉ muốn nghe xem cô trả lời mẹ Lâm như thế nào, nhưng người gọi điện tới lại là người rất ít khi liên lạc với anh qua di động, cho nên Trầm Trọng Tuân lại lo lắng đối phương có việc gấp, suy nghĩ một chút, anh nhận điện thoại, đầu kia lập tức phát ra tiếng vang: "Anh đang ở chỗ nào thế?"

Trầm Trọng Tuân trả lời: "Nội thành, có chuyện gì?"

Âm thanh xe máy từ trong điện thoại truyền đến, chắc là Giang Tấn mới vừa tan việc: "Có chuyện gì à, vị trí cụ thể của anh là nơi nào, tôi tới tìm anh cùng nhau đi ăn cơm!"

Trầm Trọng Tuân liếc mắt nhìn Lâm Sơ đang trò chuyện, nói: "Tôi đã ăn xong rồi, có chuyện gì cậu nói luôn đi!"

Giang Tấn dừng một chút, nói: "Tôi muốn gặp mặt nói trực tiếp với anh, anh ăn cơm với ai đấy, như này có tiện không?" Anh ta cười nói: "Hẹn hò?"

Ai ngờ Trầm Trọng Tuân lại "Ừ" một tiếng, Giang Tấn nghe vậy, nhất thời cứng họng, hồi lâu sau mới đè nén cảm xúc hỏi: "Đừng nói với tôi là anh đang hẹn hò với mỹ nữ đấy nhé, nói mau ở nơi nào, tôi tới xem xem!"

Trầm Trọng Tuân phát giác Giang Tấn có chút không đúng.

Bình thường mặc dù Giang Tấn không lớn không nhỏ, cũng không gọi anh là cậu, nhưng đại đa số thời điểm gặp được anh ta, đối thoại cũng rất quy củ, dù sao bối phận vẫn còn đó. Nhưng hôm nay phảng phất như anh ta đang dò xét chuyện gì, thậm chí nhiều hơn mấy phần nhạo báng, Trầm Trọng Tuân nhíu nhíu mày: "Có chuyện gì cứ nói đi, không có chuyện gì thì tôi cúp máy đây."

Giang Tấn cười một tiếng, không nói thêm gì nữa mà cúp điện thoại luôn.

Lâm Sơ cũng đã trả lời xong, tiếp tục im lặng ăn cơm, Trầm Trọng Tuân thấy cô cũng không tính khai báo, có chút không vui, lại nghĩ hôm nay là lần đầu tiên chính thức hẹn hò, vẫn là đừng tự tìm phiền não thì hơn.

Sau khi ăn xong hai người dựa theo kế hoạch đi Nam Hồ tản bộ, những con thuyền có mái chèo xếp hàng chỉnh tề dừng ở sát bờ, phía chân trời một mảnh ngọn lửa đốt thành mây, hai màu hồng cam phân biệt rõ ràng.

Tay nhỏ bé của Lâm Sơ gần trong gang tấc, nhưng Trầm Trọng Tuân hết lần này tới lần khác không dám nắm, phóng tầm mắt nhìn xung quanh, những đôi tình nhân khác không phải dắt tay thì là ôm eo, chỉ có hai người bọn họ còn cách nhau hai cánh tay, xa cách giống như người xa lạ.

Lâm Sơ ngược lại rất tự tại, sau khi nhìn thấy kẹo hồ lô bên đường cô lập tức tiến lên mua một xâu, Trầm Trọng Tuân kêu lên: "Lâm Sơ!"

Lâm Sơ rút một xâu kẹo hồ lô sơn tra, ngửa đầu nhìn về phía anh. Kẹo hồ lô tròn tròn mượt mà đỏ tươi, đặt ở bên má Lâm Sơ, đoạt đi mất ánh sáng chiều tà, vốn dĩ Trầm Trọng Tuân muốn nói là kẹo hồ lô bên đường không vệ sinh, lời đến khóe miệng, anh lại nén trở về.

Hài lòng tiêu diệt hết kẹo hồ lô, hai người lại đi về phía rạp chiếu phim.

Lâm Sơ mới đến đây vào chủ nhật, nên không cần nhìn lâu đã chọn một bộ phim, lại hỏi ý kiến Trầm Trọng Tuân. Trầm Trọng Tuân nói "Tùy ý" giống như lúc Lâm Sơ chọn món ăn, đối với điện ảnh anh cũng không bắt bẻ gì, hoặc là nói anh cũng không có loại đam mê dành cho phim điện ảnh này, cẩn thận nghĩ lại, chỉ có lúc anh học tiểu học mới đọc các tác phẩm như truyện cổ tích này thôi.

Lâm Sơ thích ngồi ở hàng trước, bất đắc dĩ đang nghỉ hè cộng thêm bây giờ là bảy giờ, người tới xem phim cũng không ít, sớm đã không còn ghế đầu nữa. Hai người tìm được chỗ ngồi, phim cũng sắp bắt đầu chiếu, trong rạp phim tối đen vẫn chưa hết tạp âm, đợi đến lúc bài nhạc dạo đầu phim bắt đầu vang lên, mọi người mới an tĩnh lại, Lâm Sơ tập trung tinh thần nhìn chằm chằm màn hình, thỉnh thoảng hút một ngụm đồ uống lạnh đã mua ở bên ngoài.

Trầm Trọng Tuân nhìn trong chốc lát, không hứng thú lắm, lỗ tai ngược lại chú ý tới   tiếng vang sột sột soạt soạt của ống hút, thức uống đã thấy đáy. Anh nghiêng đầu nhìn một cái, đúng lúc thấy Lâm Sơ mở nắp đồ uống ra, nắm ống hút chỉnh tới chỉnh lui, giống như đang tìm vị trí, lại dùng lực hít một hơi, hút nhân quả ở đáy hộp lên, quai hàm nhai hai cái, lập lại động tác lúc trước.

Trái tim Trầm Trọng Tuân mềm nhũn, nhỏ giọng nói: "Có muốn uống nữa hay không?"

Lâm Sơ đột nhiên sặc một ngụm, không ngờ Trầm Trọng Tuân lại đột nhiên nói chuyện: "Không cần."

Trầm Trọng Tuân cười một tiếng, một lát sau, anh nói nói một câu "Đi ra ngoài một chút" với Lâm Sơ, sau đó nhanh như mèo đi ra khỏi sảnh chiếu phim.

Đảo mắt một ly đồ uống ướp lạnh đã đưa tới trước mặt của Lâm Sơ, Trầm Trọng Tuân nói: "Đổi khẩu vị một lần, em hãy thử xem."

Lâm Sơ nói cám ơn nhận lấy, chợt cảm thấy một loại ấm áp vì được chăm sóc, cảm xúc vốn dĩ bình thản lại thoáng bị khuấy động lên.

Những người yêu nhau tổng cộng có mấy tiết mục giải trí? Đếm tất cả, đơn giản chỉ là ăn cơm, xem phim, đi dạo phố, chủ nhật thì đi chơi, tụ tập bạn bè, ngày nghỉ thì đi ra ngoài du lịch.

Lâm Sơ và Trầm Trọng Tuân chưa đến mức người yêu, hoạt động giải trí càng thêm khô khan, một loạt quá trình hôm nay, ngày thường Lâm Sơ đều là một mình tự làm, hiện tại đơn giản chỉ là nhiều hơn một Trầm Trọng Tuân lúc ẩn lúc hiện ở bên người, thật ra thì cô không có quá nhiều cảm giác, chỉ là thêm một người nói chuyện phiếm, thỉnh thoảng bị hỏi han ân cần, thật ra cũng không tệ.

Trầm Trọng Tuân thì lại khác, anh và Lâm Sơ đã bốn ngày không gặp nhau, cực kỳ nhớ nhung, thật vất vả hôm nay mới bớt ra được chút thời gian, anh càng thêm quý trọng mỗi phút mỗi giây này. Cuộc sống đơn độc gần ba mươi năm đột nhiên có thêm một cô gái, loại chuyện này rất quan trọng, cảm thụ không giống người khác, làm cho anh cho dù thế nào cũng không lỡ buông bỏ, vì vậy sau khi xem phim xong anh không thực hiện theo kế hoạch ban đầu, mà kiếm cớ nói đói bụng, kéo dài thời gian hẹn hò.

Ngày mai Lâm Sơ còn phải dậy sớm đi làm, vốn muốn cự tuyệt, nhưng lại nghĩ cô không thể đối xử lạnh nhạt với đối tượng hẹn hò nhiều lần như vậy, dù sao lần này Trầm Trọng Tuân là cô tự mình chọn, hơn nữa cô vừa nhìn thấy Trầm Trọng Tuân mặc bộ đồ này, đã không còn gì để nói rồi, chỉ do dự một chút rồi đồng ý.

Hai người ăn ăn uống uống một tiếng đồng hồ, lúc này Trầm Trọng Tuân mới chậm rì rì đưa Lâm Sơ về hoa viên Quan Cẩm, lúc đến dưới lầu anh hỏi: "Tối mai có việc gì không?"

Lâm Sơ sững sờ: "Ngày mai anh vẫn rảnh à?"

Trầm Trọng Tuân thương lượng: "Ngày mai không nhất định, nếu nhanh thì buổi tối có thể trở về nội thành, nếu như ngày mai rảnh, tôi lại dẫn em ra ngoài."

Lâm Sơ gật đầu một cái.

Trầm Trọng Tuân nhìn Lâm Sơ đến gần thang máy, mới lưu luyến không rời lần nữa ngồi vào trong xe.

Xe từ từ chạy về phía cửa chính chung cư, liếc nhìn về phía đường phố sáng trưng ngoài cửa lớn đã thấy một chiếc xe máy màu đen bắt mắt dừng ở bên cạnh phòng bảo vệ, Trầm Trọng Tuân nhíu mày, thấy ánh mắt Giang Tấn nặng nề liếc theo xe của anh, rốt cuộc anh cũng xác định được nguyên nhân mà Giang Tấn có chút không thích hợp trong điện thoại là gì.

Cửa chính phía nam của hoa viên Quan Cẩm đối diện với đường cái, trong đêm khuya đèn đuốc vẫn sáng trưng náo nhiệt, trong khi đó phía bắc vẫn còn là một vùng kiến trúc tăm tối, đi thẳng theo đường cái sẽ tiến vào một con phố thưa thớt người ở, Trầm Trọng Tuân và Giang Tấn dừng xe bên cạnh vùng kiến trúc kia, trên đường ngay cả đèn đường cũng không có, hai người đều nhìn không rõ biểu cảm của đối phương.

Giang Tấn mỉa mai: "Từ bốn giờ đến mười rưỡi, tổng cộng là sáu tiếng rưỡi, anh và Lâm Sơ là đồng sự cùng nhau tăng ca, hay là cái gì?"

Trầm Trọng Tuân lạnh nhạt nói: "Hẹn hò!"

Anh không che giấu chút nào, ngay cả nói láo cũng không thèm, tức giận của Giang Tấn giống như khúc xương nghẹn lại trong cổ họng: "Anh thật không tệ, biết rõ tôi thích Lâm Sơ, thế mà ngay cả chuyện nạy góc tường cũng làm? Tôi đã quá khinh thường anh rồi ——" Anh ta cắn răng nghiến lợi: "Cậu —— nhỏ!"

Trầm Trọng Tuân cau mày nói: "Lâm Sơ không phải là người nào của cậu, ai cũng có quyền theo đuổi cô ấy, tôi thích Lâm Sơ!"

Giang Tấn giống như nghe được đầm rồng hang hổ: "Con mẹ nó là tôi quen biết Lâm Sơ trước!"

Sắc mặt Trầm Trọng Tuân không chút thay đổi nói: "Cho nên?" Anh thay Giang Tấn mở miệng: "Cậu biết trước, nên người khác không có quyền theo đuổi nữa đúng không?"

Giang Tấn hừ lạnh một tiếng, vặn vặn cổ, lại đan mười ngón tay vào nhau mà nắn bóp khớp xương.

Anh ta không có kiên nhẫn trổ tài tranh giành miệng lưỡi với Trầm Trọng Tuân, từ gần tối sau khi nhận được điện thoại của Dương Thuần Bối, anh ta từ lúc đầu không thể tưởng tượng nổi đến giận dữ, trong lúc đó cảm xúc thay đổi liên tục, hành hạ anh ta đến gần như điên cuồng, một mặt là vì người thân nhất phản bội, một mặt là vì Lâm Sơ hờ hững với anh ta, Giang Tấn bị đả kích, tức giận dậy sóng trong lòng muốn ngừng cũng không ngừng được, sau mấy tiếng vang "Rắc rắc rắc rắc", anh ta gầm nhẹ một tiếng, vung quyền lên.

Trầm Trọng Tuân không phòng bị, nhất thời không còn kịp tránh né nữa, trên má trái  bị một quyền ngoan độc, thậm chí có thể nghe âm thanh xương bị vỡ, anh bị đau lảo đảo ra sau, Giang Tấn lại thừa dịp vung một quyền nữa, đánh Trầm Trọng Tuân ngã lên mui xe.

Giang Tấn ra đòn mạnh, trên mặt Trầm Trọng Tuân truyền đến đau đớn kịch liệt, may mà phía sau có xe đỡ cho, Trầm Trọng Tuân có chống đỡ, lập tức phản kháng theo bản năng, vung quả đấm lên đánh vào mặt Giang Tấn, "Bùm" một tiếng bức anh ta lùi lại mấy bước, Giang Tấn hét lớn một tiếng, tức giận tuôn trào, đỏ mắt liên tục ra quyền, Trầm Trọng Tuân cũng không chịu yếu thế, vừa tránh né vừa phản kích, mặt và bụng Giang Tấn bị thương nặng.

Hai đấng mày râu cộng lại đã trên năm mươi tuổi, đang làm chuyện ngây thơ nhất trên đời —— đánh nhau vì phụ nữ.

Đầu kia Lâm Sơ đang gọi điện thoại bát quái với Diệp Tĩnh, báo cáo đại khái lại tình huống hẹn hò một lần, Diệp Tĩnh thất vọng nói: "Quá đơn giản rồi, hoàn toàn không có cao trào phập phồng gì." Lâm Sơ cười cười, hoàn toàn không biết ở ngoài cửa lớn hoa viên Quan Cẩm, đang trình diễn một tiết mục vừa khoa trương lại vừa cẩu huyết.

Trầm Trọng Tuân có nguyên tắc làm người đặc biệt của mình, công bằng chính nghĩa, tuân thủ kỷ pháp, thậm chí còn khiêm tốn, bảo vệ môi trường tiết kiệm năng lượng, lại duy chỉ không có khoan dung.

Anh tuân theo nguyên tắc Thích Giả Sinh Tồn Cường Giả Vi Tôn, người không phạm ta, ta không phạm người, mọi sự tự thân tự lực, cố gắng hết sức mình để đạt được lợi ích lớn nhất, trong cạnh tranh buôn bán không nói tình cảm. Phàm là thứ anh nên được, tất nhiên sẽ chỉ thuộc về anh, không lùi bước cũng không nhường nhịn.

Huống chi đây là lần đầu tiên anh thích một cô gái, ngay cả cha ruột cũng phải nể mặt mũi.

Trầm Trọng Tuân bị mồ hôi rơi vào mắt, cuối cùng vung một quyền mạnh vào bụng Giang Tấn, ngay sau đó dùng cùi chỏ đánh về phía xương quai xanh của anh ta, lại thuận thế đấm vào cằm anh ta, Giang Tấn vô lực đánh trả, bị thương nặng ngã xuống đất.

Trầm Trọng Tuân thở hồng hộc đứng lại, trầm giọng nói: "Nhớ, hiện giờ Lâm Sơ là người của tôi, không bằng cậu đặt tâm (lqd) tư vào công việc đi, tùy thời chuẩn bị bị ông ngoại cậu đưa ra nước ngoài!" Dứt lời, anh cảm nhận được một trận đầu váng mắt hoa, cũng không thèm nhìn tới Giang Tấn, trực tiếp lái xe rời khỏi.

Giang Tấn chạm vào gương mặt bầm tím, cố gắng một hồi lâu mới có thể đứng lên khỏi mặt đất.

Từ trước đến nay anh ta chưa bao giờ nhếch nhác giống như bây giờ, thật giống như không chiến đã bại, nhưng rõ ràng là anh ta quen biết trước, Trầm Trọng Tuân chỉ là kẻ thừa cơ âm hiểm xảo trá, cơn tức giận này cho dù thế nào cũng không thể nuốt trôi, Giang Tấn ho khan vài tiếng, khạc ra một ngụm nước miếng, sắc mặt âm trầm đi về phía mô-tô.

***

Thân là ngòi nổ nhưng Lâm Sơ một đêm mộng đẹp, khi tỉnh lại dạ dày còn có chút phồng lên, rõ ràng tối hôm qua đã ăn quá no, làm mấy động tác vận động xong mới ra cửa đi làm.

Gần đây trong đơn vị không có nhiều chuyện lắm, đoàn khảo sát đã rời đi, thành phố cũng không cử hành hoạt động gì, tất cả mọi người bị cái nóng mùa hè làm cho mệt mỏi, cho dù phờ phạc rã rượi cũng không có chuyện gì.

Lâm Sơ tranh thủ thời gian, chuẩn bị cho buổi học kế toán ngày mai. Lúc cô đi học đã từng học kế toán, bởi vì là môn phụ, cô cũng không chuyên tâm nghiên cứu, nhưng hiệu quả học tập vẫn còn không tệ, cuộc thi cuối kỳ vẫn làm được chín phần trờ lên, lúc ấy cô cũng từng tính đi thi chứng chỉ kế toán, sau đó hình như là bị trùng với những cuộc thi khác, cô mới không tiếp tục nữa.

Hiện tại lần nữa nâng quyển sách kế toán lên, cô ngược lại cũng không có cảm giác xa lạ gì, ít nhất nội dung cơ bản nhất cô cố ôn lần nữa cũng có thể nhớ được.

Chuẩn bị nội dung bài kế toán suốt một ngày, tới giờ tan việc thì mọi thứ trước mắt giống như đều là các loại con số và danh từ chuyên môn, lúc thấy Dương Thuần Bối xuất hiện tại cửa thì cô ngây ngẩn cả người: "Buổi tối nhất định phải ăn cơm chung với nhau, cô quá khó gặp rồi, lần nào cũng không rủ được cô!"

Lâm Sơ cười lấy cớ, lần này Dương Thuần Bối không theo cô, túm chặt lấy cánh tay lôi cô ra ngoài: "Hôm nay là sinh nhật tôi, tôi không đòi quà sinh nhật, cô cũng biết tất cá bạn bè và người nhà của tôi đều không ở chỗ này, đám đồng nghiệp kia của tôi lại không thân với tôi, cô ăn bữa cơm cùng tôi đi!"

Lâm Sơ nghe cô ấy nói như vậy, căn bản vô lực cự tuyệt nữa, lại nghĩ Trầm Trọng Tuân không gọi điện thoại tới, chắc là anh không phân thân ra được rồi, dứt khoát nhận lời mời lần này của Dương Thuần Bối.

Ai biết được Dương Thuần Bối đã đặt cả khách sạn rồi, chỉ thấy Giang Tấn ngồi ở trong phòng, trên mặt có vết thương xanh xanh tím tím đông một khối tây một khối, làm cho người ta nhìn thấy mà cực kỳ khiếp sợ.

Giang Tấn thay Lâm Sơ và Dương Thuần Bối kéo ghế, cười nói: "Cuối cùng cũng mời được vị đại phật này tới, muốn ăn cái gì cứ tùy tiện gọi, hôm nay tôi mời khách!"

Dương Thuần Bối không chút khách khí, kéo thực đơn qua tận lực chọn món ăn đắt nhất, mỗi hàng gọi mười món ăn, sáu đó mới hỏi ý kiến Lâm Sơ. Lâm Sơ lắc đầu một cái, đẩy thực đơn ra hỏi Giang Tấn: "Xảy ra chuyện gì với anh thế? Trên mặt bị như vậy."

Giang Tấn nhếch môi, thay Lâm Sơ rót một ly trà: "Không có chuyện gì, bị người giăng bẫy, tôi nhất thời tức giận, lập tức ra tay với anh ta!"

Dương Thuần Bối lập tức nói chen vào: "Anh quen biết loại người gì thế, cũng quá thất đức, tôi đã sớm bảo anh báo cảnh sát đi, kiện anh ta tội đả thương người á!"

Giang Tấn không để ý tới cô ấy, chỉ nhìn Lâm Sơ: "Cô muốn ăn cái gì? Đừng chỉ xem không gọi chứ!"

Lâm Sơ nói "Đủ rồi", chỉ chốc lát sau đã dọn lên một bàn món ngon.

Ba người ăn ăn uống uống, Dương Thuần Bối đòi Giang Tấn quà sinh nhật, Giang Tấn cười nói lần sau đưa cho, lại ân cần gắp thức ăn cho Lâm Sơ, lôi kéo cô hỏi chuyện.

Sau khi ăn xong Dương Thuần Bối lại quấn quýt lấy Lâm Sơ muốn cùng đi ca hát, Lâm Sơ liên tiếp từ chối: "Không được không được, ngũ âm của tôi không tốt, chưa bao giờ đi KTV!"

Dương Thuần Bối nói: "Vậy cô tặng lần đầu tiên cho tôi, đi đi đi đi, ca hát chỉ có hai người sao mà thú vị được." Nói xong, lại tiến tới bên tai Lâm Sơ: "Tôi và Giang Tấn còn chưa chính thức ở chung một chỗ, hai người sẽ rất lúng túng!"

Lâm Sơ làm sao có thể không hiểu Dương Thuần Bối vòng vòng vo vo, mặc dù Dương Thuần Bối có chút tâm cơ, nhưng người cũng không xấu, bình thường ở trong đơn vị cũng thường xuyên cung cấp tin tức của những phòng ban khác cho Lâm Sơ, dạy cô nên đề phòng người nào nịnh hót người nào, Lâm Sơ cũng nhận lấy, lúc nhìn thấy bối cảnh thâm hậu của đồng nghiệp tự nhiên cũng nhiều hơn mấy phần nhiệt tình, nếu bàn về tâm cơ, mỗi người đều có một chút, Lâm Sơ không ghét cô ấy, cũng vui vẻ khi thấy Dương Thuần Bối và ý trung nhân có thể nở hoa kết trái.

Bây giờ Dương Thuần Bối thái độ cứng rắn, Lâm Sơ cũng không tiện từ chối nữa, chỉ có thể thuận theo đi ca hát trước.

Tiến vào phòng, cũng chỉ có một mình Dương Thuần Bối giơ micro hưng phấn gào thét, Giang Tấn gọi một két bia, ngồi ở một bên trầm mặc uống.

Dương Thuần Bối hát hai bài, lại lôi cánh tay Giang Tấn muốn anh ta hát, Giang Tấn cười nhạt đẩy cô ấy ra, nói vài câu lại tự mình uống, cầm một chai bia lên vòng qua Dương Thuần Bối ở giữa, hỏi Lâm Sơ: "Có uống hay không?"

Lâm Sơ nhận lấy, nhấp một miếng nho nhỏ giải khát, cuối cùng ngay cả Dương Thuần Bối cũng uống, giơ bia lên vừa ca vừa nhảy múa, không tẻ nhạt chút nào.

Giang Tấn nhẫn nhịn theo cô ấy hát hai bài, sau đó đứng dậy ngồi vào bên cạnh Lâm Sơ, cụng ly với cô, lại dán sát vào bên tai cô lớn tiếng nói: "Hôm nay không phải sinh nhật của cô ấy, là tôi cố ý lừa cô ra ngoài!"

Âm thanh quá ồn ào, trong lúc nhất thời Lâm Sơ không nghe rõ, hỏi lại: "Anh nói cái gì?"

Giang Tấn lại dán vào bên tai cô, hơi động môi, đã chạm vào vành tai Lâm Sơ: "Tôi lừa cô tới!"

Lần này cuối cùng Lâm Sơ cũng nghe rõ, lập tức dịch sang bên cạnh một chút, như không có chuyện gì xảy ra nói: "Anh cả người đều là mùi rượu, nói cái gì đều nghe không rõ!" Dứt lời, cô lại xông về phía Dương Thuần Bối kêu lên: "Bối Bối, tôi cũng ca hát!"

Dương Thuần Bối nhìn chằm chằm màn hình, ném một micro khác tới, tiếng hát vẫn cao vút như cũ, chỉ là nụ cười trên mặt đã rất nhạt.

Không biết qua bao lâu, ca hát vẫn còn đang tiếp tục, Giang Tấn uống nửa két bia, cũng cầm micro lên bắt đầu ca hát, tiếng hát lại cảm động không ngờ, trầm thấp từ tính hết sức mê người, Dương Thuần Bối tập trung tinh thần lắng nghe.

Lâm Sơ muốn xem thời gian, mở balo lệch vai móc điện thoại di động ra, mới phát hiện điện thoại di động đang không ngừng rung lên, lúc lấy ra thì đã ngừng lại, điện thoại có 12 cuộc gọi nhỡ. Lâm Sơ ngẩn (di.da.l.qy.do) người, vừa định gọi lại, điện thoại di động đã lần nữa rung lên, cô vội vàng nhận máy, che một lỗ tai kêu lên: "A lô!"

Trầm Trọng Tuân gọi điện thoại nửa giờ, nghe được đầu kia bắt máy, đang muốn hỏi Lâm Sơ ở đâu, nhưng không nghĩ tiếng hát của Giang Tấn lại thấu qua ống nói lọt vào trong tai anh, Trầm Trọng Tuân hơi ngừng lại, hỏi: "Em và Giang Tấn đang ở chung một chỗ?"

Lâm Sơ không nghe rõ, đứng dậy đi ra bên ngoài phòng, Trầm Trọng Tuân lại hỏi lại một lần, Lâm Sơ trả lời: "Đúng, sao anh biết?"

Hô hấp của Trầm Trọng Tuân đột nhiên trầm xuống mấy phần, hồi lâu sau mới nói: "Em đang ở đâu? Tôi tới đón em!"

Cúp điện thoại, Lâm Sơ quay về phòng nói tạm biệt, Dương Thuần Bối tự nhiên giữ cô lại, hỏi: "Sao lại đột nhiên có chuyện, cô lại muốn chạy à!"

Lâm Sơ cười nói: "Không phải, bạn tôi tới đón tôi, thật sự có chuyện!"

Nói hồi lâu Dương Thuần Bối mới đồng ý cho đi, Giang Tấn chợt tu hết một chai bia, đứng lên nói: "Tôi đưa cô ra ngoài!"

Lâm Sơ vội vàng ngăn lại: "Không cần không cần, tôi tự đi ra là được rồi, các người cứ tiếp tục hát đi!"

Nhưng sao cô có thể ngăn được Giang Tấn, cứ thế bị Giang Tấn lôi ra ngoài, mới vừa vào thang máy đã nghe Giang Tấn hỏi: "Cô làm hòa với Trầm Trọng Tuân từ lúc nào?"

Lâm Sơ giật mình, Giang Tấn nhìn chằm chằm cô nói: "Anh ta là cậu của tôi, cô muốn làm mợ của tôi ư?"

Lâm Sơ nghẹn họng nhìn trân trối, không biết đáp lại như thế nào, lại nghe Giang Tấn tiếp tục nói: "Hay là suy nghĩ một chút, làm bạn gái của tôi?"

Cửa thang máy "Đinh" một tiếng mở ra, ba vấn đề liên tiếp đều không được đáp lại, Lâm Sơ gần như chạy trốn ra khỏi thang máy, Giang Tấn theo sát phía sau: "Cô đừng giả ngốc, trả lời tôi!"

Lâm Sơ cũng không quay đầu lại, nói: "Làm hòa từ tuần trước, không nhất định sẽ làm mợ, không suy nghĩ!"

Bước chân Giang Tấn ngừng lại một chút, trong nhất thời còn chưa hoàn hồn, sau khi ba dấu chấm dạo ở trong đầu anh ta một vòng anh ta mới hiểu ra, vội bước nhanh theo, lúc đưa cánh tay ra muốn bắt Lâm Sơ về, thì bên ngoài cửa kính lại đột nhiên chạy vào một người, gió đêm nóng bỏng theo đó mà vào, tay của anh ta còn chưa chạm được đến Lâm Sơ, Lâm Sơ đã đột nhiên ngã về phía trước mấy bước, đảo mắt đã rơi vào trong ngực người tới.

Trầm Trọng Tuân ôm Lâm Sơ vào lòng, sắc mặt âm trầm nhìn về phía Giang Tấn: "Uống ít một chút đi!" Xoay người lập tức rời đi.

Anh làm như đánh cướp, kéo Lâm Sơ tức tốc rời đi, Giang Tấn bị cửa kính cản lại, lúc đẩy cửa ra lần nữa thì hai người kia đã đi được một khoảng rồi, anh ta phẫn nộ quát: "Trầm Trọng Tuân, anh con mẹ nó đứng lại cho tôi!" Dừng bước, anh ta lại vấp vào bậc thang, lúc giương mắt lần nữa thì Lâm Sơ đã bị nhét vào trong xe, Trầm Trọng Tuân cũng nhanh chóng tiến vào buồng lái, đảo mắt một cái xe đã rời khỏi.

Ngồi vào trong buồng xe tối om, rốt cuộc Lâm Sơ cũng phản ứng kịp, không dám tin nhìn chằm chằm vết máu ứ đọng trên mặt Trầm Trọng Tuân: "Anh đánh nhau với Giang Tấn à?"

Trầm Trọng Tuân xanh mặt không trả lời, chỉ nói: "Sau này đừng ra ngoài với Giang Tấn, thằng nhóc kia tính tình trẻ con, làm việc không nghĩ trước nghĩ sau, em sẽ phải chịu thiệt thòi đấy."

Anh không nói rõ là thua thiệt loại nào, nhưng Lâm Sơ lại mơ hồ hiểu được ý tứ của anh, lúng túng thu hồi tầm mắt, không hỏi vấn đề này nữa.

Một đường lái về phía hoa viên Quan Cẩm, lúc đi qua vùng kiến trúc tối tăm kia thì Trầm Trọng Tuân đột nhiên ngừng xe, Lâm Sơ kỳ quái liếc mắt, chỉ nghe anh nói: "Lâm Sơ, có phải mẹ em lại tìm một đối tượng hẹn hò cho em không? Em trả lời bà ấy thế nào?"

Lâm Sơ há miệng: "Không đáp thế nào. . . . . ." Cô chỉ nói tình hình thực tế cho mẹ Lâm mà thôi.

Trầm Trọng Tuân cau mày nói: "Em quá chọc người rồi!"

Lâm Sơ không hiểu, chỉ thấy Trầm Trọng Tuân lấn người lại phía trước, trong mơ hồ nửa sáng nửa tối có thể nhìn rõ vết tím bầm trên mặt anh, so với hình tượng thường ngày của anh như một trời một vực. Trầm Trọng Tuân trầm giọng nói: "Tôi muốn hôn em!"

Lâm Sơ trố mắt kinh ngạc, hô hấp chậm mất một nhịp, trơ mắt nhìn đôi môi kia chậm rãi đến gần, hô hấp nóng rực theo đó mà ùn ùn kéo tới.

#Chúc cả nhàmột ngày lễ thất tịch thật vui nhé <3


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
5 thành viên đã gởi lời cảm ơn Thanh Hưng về bài viết trên: My heaven, SầmPhuNhân, san san, sâu ngủ ngày, thanh.truc.thai
     
Có bài mới 29.08.2018, 15:15
Hình đại diện của thành viên
Cựu Editor Diễn Đàn
Cựu Editor Diễn Đàn
 
Ngày tham gia: 20.09.2014, 23:59
Tuổi: 26 Nữ
Bài viết: 394
Được thanks: 1846 lần
Điểm: 39.38
Có bài mới Re: [Hiện đại] Nhật ký theo đuổi Lâm cô nương - Kim Bính - Điểm: 86
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


Chương 29
Edit: Thanh Hưng

Một tay Trầm Trọng Tuân đặt lên đỉnh đầu Lâm Sơ, hơi dùng lực một chút, để cho đầu cô thoáng ngẩng lên, cũng nghiêng hơn nửa người lại gần.

Lâm Sơ khẩn trương nuốt một ngụm nước bọt, khi đôi môi dính sát nhau, hô hấp của cô cũng ngừng lại.

Xung quanh đều là một màu đen kịt, không thấy nửa phần bóng người, cảm giác rất khác với khi bị ánh đèn chiếu rọi, trong không gian bị tấm màn đen bao phủ, lần này cảm giác an toàn nhiều hơn một chút, vùng kiến trúc cao ngất kia giống như một tấm lá chắn, chặn hết những ánh mắt dò xét của người khác (didalqydo) ở bên ngoài.

Trầm Trọng Tuân nâng khuôn mặt nhỏ nhắn của Lâm Sơ lên, dò xét chạm chạm môi, lại phát hiện đối phương không có một chút phản ứng nào. Liếc nhìn mới phát hiện hai mắt cô trợn rất tròn, khẩn trương đến ngay cả nháy mắt cũng không. Trong cổ họng Trầm Trọng Tuân phát ra một tiếng cười nhẹ, ngón tay đặt ở trên gò má cô cũng nhẹ nhàng ma sát, lại nâng đầu cô lên một chút, chiếm lấy môi của cô, kiềm chế mà tỉ mỉ hôn lên.

Lâm Sơ ngừng thở, trong không gian yên tĩnh dường như nghe được nhịp tim có tiết tấu phập phồng cổ động. Xúc cảm ấm áp trên môi, mỗi một động tác của anh đều mang theo cẩn thận che chở, giống như rất sợ cô bị hù dọa.

Lâm Sơ không chống đỡ được bao lâu, lúc hai bên tai đều nhuộm hồng, rốt cuộc cô cũng tháo xuống phòng bị, hòa vào hô hấp của đối phương, mang theo sức lực thình lình ập đến, ở trong nháy mắt cô lơi lỏng, đôi môi đã bị nuốt hết.

Lâm Sơ bất ngờ, kêu rên nhắm chặt đôi mắt, hơi thở xa lạ nồng đậm ùn ùn kéo đến, cô theo bản năng chống đỡ lên lồng ngực của Trầm Trọng Tuân, da thịt phía dưới lòng bàn tay chỉ cách một chiếc áo thật mỏng, xúc cảm nóng bỏng cứng rắn quấn lấy tay của cô, ngăn cũng không ngăn nổi.

Bàn tay đặt trên đỉnh đầu Lâm Sơ từ từ trượt, vòng lên đầu vai của cô, ôm cô kéo sát lại gần. Trầm Trọng Tuân càng phát giác được Lâm Sơ rất gầy yếu, bả vai giống như bóp một cái là vỡ, thân thể nhỏ bé bị ép thành tờ giấy, anh đã khép chặt như vậy, nhưng vẫn cảm thấy trong ngực trống rỗng, Trầm Trọng Tuân không khỏi hơi dùng sức, khiến cho Lâm Sơ hoàn toàn rơi vào trong ngực của anh, hai người tựa sát đến gió thổi không lọt.

Trầm Trọng Tuân phảng phất như vừa đói vừa khát, nâng cằm Lâm Sơ lên, giống như là muốn nuốt luôn cả gương mặt cô vào trong miệng, đầu lưỡi tiến quân thần tốc, khi chạm vào cái lưỡi mềm mại thì hô hấp của anh cũng rối loạn, dồn dập giống như là trái bom sắp nổ tung trong đêm hè nóng ran, không biết tới lúc nào, chạm đến điểm nào, sẽ đạp tan không khí xao động bất an, nhất là khi nghe âm thanh nghẹn ngào yếu ớt trong cổ Lâm Sơ kia, Trầm Trọng Tuân bỗng chốc không thể khắc chế được nữa, không tự chủ được mà đặt tay lên eo của cô, vòng eo của cô vô cùng nhỏ nhắn, anh sợ mình chỉ hơi chút dùng sức, là có thể bẻ gãy.

Lâm Sơ nhíu chặt lông mày, sợ hãi né tránh dây dưa trong miệng, chỉ là hơi thở của Trầm Trọng Tuân đã mãnh liệt tràn ngập vào từng ngóc ngách, Lâm Sơ không thể lui được nữa, tránh không thể tránh, mỗi nơi mà lưỡi anh chạm tới đều giống như bị điện giật, Lâm Sơ dần dần tê dại, đã mất tri giác, chỉ có thể bị động mặc anh dây dưa, bên tai loáng thoáng có thể nghe được tiếng nuốt làm cho người ta xấu hổ, máu nóng dồn lên mặt, Lâm Sơ nóng đến đầu váng mắt hoa, cô sắp điên rồi.

Lại không biết người đang cố ôm cô trong ngực kia, mới thật là sắp điên rồi.

Hai cánh tay Trầm Trọng Tuân càng khép lại chặt hơn, cánh tay vòng ở trên eo của cô không tự chủ được mà di chuyển, bàn tay đặt ở trên vòng eo không có một chút thịt thừa, cong đầu ngón tay bấu thật chặt vào da thịt cô. Trầm Trọng Tuân khó có thể hít thở, máy điều hòa không khí ong ong ở trước mặt anh đã mất công hiệu, mồ hôi từ trên trán chảy xuống, anh không khống chế được sức lực của mình, càng hôn càng sâu, càng ôm càng chặt, đến cuối cùng anh lại nhấc Lâm Sơ lên, giống như muốn vứt bỏ trở ngại, dời đến cạnh mình.

Tiếng kêu của Lâm Sơ càng lúc càng lớn, trong giây phút cái mông rời khỏi ghế ngồi, rốt cuộc cô cũng chống cự, nơi xa đột nhiên chiếu tới một luồng ánh sáng, từ xa đến gần, làm cho cô run rẩy, quả đấm hung hăng rơi vào đầu vai Trầm Trọng Tuân.

Rốt cuộc Trầm Trọng Tuân cũng tỉnh thần, khẽ buông lỏng sức lực, Lâm Sơ lập tức chạy trốn, phía trước bỗng có một chiếc xe hơi xuất hiện trong tầm mắt, đèn xe sáng rỡ làm lộ rõ chiếc xe ẩn núp trong bóng tối, đảo mắt lại "Vèo" chạy qua góc khuất này, mang theo ánh sáng nhức mắt, không chút lưu tình kéo hai người từ trong bóng tối về ánh sáng rõ ràng như ban ngày, lại từ ban ngày ném về bóng tối nóng rực.

Lâm Sơ từ đầu đến chân, đỏ như nhỏ ra máu, cô thẹn quá thành giận, khẽ kêu một tiếng rồi đấm về phía Trầm Trọng Tuân, lại dùng sức đẩy Trầm Trọng Tuân đang muốn lần nữa dựa gần lại ra xa, hoảng hốt xoay người muốn mở cửa xe.

Trầm Trọng Tuân túm hai vai của lại, dễ như trở bàn tay kéo cô quay lại, không để ý Lâm Sơ giãy giụa mà lần nữa kéo cô vào trong ngực, khàn khàn nói: "Em tức giận à?"

Lâm Sơ đỏ mắt đẩy anh ra, mắc cỡ muốn tìm một cái hố chôn mình, vừa nghĩ tới chiếc xe chạy qua bên cạnh kia, mà bọn họ lại đang ở bên trong xe làm chuyện này, cô đã sợ hãi không ngừng được, vừa tức lại vừa giận.

Lâm Sơ giọng căm hận nói: "Anh thật ghê tởm, mau buông tôi ra!"

Trầm Trọng Tuân dán sát vào mặt của cô, thận trọng cắn một ngụm, Lâm Sơ lập tức quay mặt đi, ngắt cánh tay của anh buộc anh buông tay.

Trầm Trọng Tuân nhỏ giọng nói: "Đừng nóng giận, là tôi không nhịn được." Anh ấn chặt đầu Lâm Sơ, còn nói: "Đao Đao, em đánh tôi hai cái đi, đừng nóng giận nữa."

Lâm vừa nghe thấy hai chữ "Đao Đao", đầu óc như muốn nổ tung ra, giống như có cái gì đó đang nhanh chóng thay đổi, mà cô lại không hề có quyền quyết định.

Trầm Trọng Tuân cúi đầu liếc nhìn cô một cái, ngập tràn trong chóp mũi đều là hơi thở êm ái, anh vô cùng thỏa mãn, nói: "Tôi không tốt, hù dọa em rồi. Lúc về em nói lại với mẹ một tiếng có được không? Chuyện xem mắt kia có thể gác lại, hiện tại đã có tôi rồi."

Anh vẫn luôn nhớ điểm này, Lâm Sơ tức giận tới mức muốn đập xe.

***

Mặt đỏ tai hồng trở lại chung cư, Lâm Sơ cũng không chào hỏi, trực tiếp xuống xe. Trở lại phòng ngủ ngồi máy điều hòa không khí một lúc, cả khuôn mặt vẫn còn như thiêu như đốt, hiện giờ cô đang tức giận Trầm Trọng Tuân, một ít hận này đủ để cô niệm cả đêm, nếu như cô thật sự là một cây đao, nhất định sẽ róc xương lóc thịt Trầm Trọng Tuân, nhưng rốt cuộc là cô hận cái gì, cô lại hoàn toàn không nói rõ ra được.

Trầm Trọng Tuân rõ ràng hơn cô, hai người trong xe quên tình, Lâm Sơ bị người khác đánh vỡ, tự nhiên cảm thấy mất hết mặt mũi, khó tránh khỏi thẹn quá thành giận. Anh lại làm sao không xấu hổ, trước lúc đèn xe chiếu tới, anh đã phát hiện thân thể có biến hóa nào đó, lễ giáo từ trước bị quẳng ra sau đầu, Trầm Trọng Tuân tự mình kiểm điểm lại, ngước lên trần nhà suy nghĩ cả đêm, trong đầu mơ màng độn độn chỉ có mùi hương của Lâm Sơ, tự kiểm điểm lại thất bại.

Ngày hôm sau anh căn đúng thời gian đi tới hoa viên Quan Cẩm, chờ giây lát, quả nhiên trông thấy Lâm Sơ đi từ trong chung cư ra ngoài, anh lập tức mở cửa xe, Lâm Sơ lại chỉ hung hăng liếc anh một cái, cấp tốc bỏ chạy về phía cửa chính của chung cư.

Trầm Trọng Tuân sững sờ, gần như không thể nhận ra ngoắc ngoắc môi, vội vàng đuổi theo cô.

Lâm Sơ đâu thể chạy nhanh bằng anh, hai ba bước đã bị anh tóm lấy, Trầm Trọng Tuân nhìn cô, cũng biết cô đang xấu hổ, không khỏi cảm thấy yêu thương, cũng không nhắc lại một chữ nào về chuyện hôm qua, chỉ nói: "Tôi đưa em đi học, đừng tự mình chạy tới chạy lui, cẩn thận bị cảm nắng đấy."

Lâm Sơ cúi thấp đầu nhăn nhó một hồi, do dự không biết có nên tiếp tục kiểu cách hay không, nếu như nhanh như vậy đã tha thứ cho anh, thế chẳng phải là mình quá tùy tiện rồi ư? Nhưng nếu tiếp tục tức giận, cô lại muốn tức những gì, tối hôm qua rõ ràng là cô ngầm cho phép, ít nhất trách nhiệm cũng phải chia đôi.

Trầm Trọng Tuân không cho cô thời gian suy tính, đã kéo cô trở về trong xe, Lâm Sơ bị gió lạnh của điều hòa thổi vào, lập tức khôi phục thần chí, ngồi nghiêm chỉnh, quyết định thuận theo tự nhiên, không tiếp tục rối rắm nữa.

Da mặt hai người cũng dầy lên, cứ coi như không có việc gì xảy ra, một đường đi đi ngừng ngừng, thật lâu mới tới lớp học thêm bên cạnh Nam Hồ, Trầm Trọng Tuân gương mặt xanh tím đưa Lâm Sơ vào tòa nhà lớn, nói: "Em chuyên tâm đi học, tan lớp tôi lại tới đón em, buổi tối chúng ta cùng nhau ăn cơm."

Lâm Sơ liếc nhìn gương mặt của anh, chần chừ nói: "Nếu không anh cứ đi về nghỉ ngơi đi, buổi tối tôi tự kiếm chút gì ăn là được."

Trầm Trọng Tuân nói: "Không được, chúng ta phải hẹn hò!"

Lâm Sơ buồn cười, kiềm chế ý cười trên khóe môi, nói: "Hẹn hò không cần như vậy, cũng có thể chậm lại một chút, trước (lqd) tiên anh cứ dưỡng thương cho tốt đi, nếu không anh cũng không tiện đi làm."

Cô hao hết miệng lưỡi, thật lâu sau mới thuyết phục được Trầm Trọng Tuân, dời thời gian hẹn hò lại vào cuối tuần, Trầm Trọng Tuân có thể dưỡng thương cho thật tốt, Lâm Sơ cũng có đầy đủ thời gian để tự chui ra khỏi hố cát, nếu không cô sẽ có cảm giác xa cách.

Thời gian giữa hai lớp học bổ túc có chút eo hẹp, lúc chuyển từ phòng học này sang phòng học kia, bên trong lớp học bổ túc to như vậy cũng đều là tiếng người huyên náo, rất nhiều người ra ra vào vào, có người tới đăng ký có người tới phỏng vấn, tất cả đều dồn vào thứ bảy mà tiến hành.

Lâm Sơ hết sức chuyên chú đi học, chữ viết trên hai bản ghi chép trong laptop đã chi chít chằng chịt, cô cũng không bắt chuyện với các bạn học khác, chỉ chuyên tâm làm chuyện của mình, tan lớp lúc các bạn học đều tụ tập một chỗ cười cười nói nói, chỉ có cô và đồng học cá biệt chạy tới trước mặt giáo viên đặt câu hỏi, từ khảo chứng đến tình thế vào nghề, cố gắng nắm vững tất cả các tin tức cần thiết.

Sau khi tan lớp trời chiều buông xuống, Lâm Sơ tùy tiện ăn một chút đồ ở phụ cận, lại đi siêu thị mua một đống thức ăn, chậm rì rì ngồi lên xe buýt, báo lại cho mẹ Lâm tình huống học bổ túc, lại nghe mẹ Lâm nói: "Lần trước con cũng nói như vậy rồi, nhưng là con có tiền án, sau đó mẹ lại nghĩ tới nghĩ lui, lời của con cũng không nhất định đáng tin, không làm được chính là gạt mẹ, lại để cho con tránh được một lần, bây giờ luôn đi!"

Lâm Sơ bất đắc dĩ: "Con lừa mẹ việc này làm gì, con lại không được lợi gì!"

"Vậy mẹ hỏi nó một chút nhé?"

Lâm Sơ nghe, vội la lên: "Đừng hỏi mà, loại chuyện như vậy mẹ chạy đi hỏi, con sẽ rất mất thể diện!"

Mẹ Lâm suy nghĩ một chút, cái này cũng có lý, lúc nam nữ lui tới đàng gái nên cao ngạo chút, không thể để cho đàng trai coi thường được.

Mẹ Lâm che dù xuyên qua đường nhỏ, ý vị sâu xa giáo dục Lâm Sơ như thế nào cùng người lui tới, giương mắt lại thấy trên đất trống trước cửa tiểu khu dừng một chiếc xe, Trầm Trọng Tuân đóng cửa xe, cầm túi mua hàng trong siêu thị đi vào trong chung cư, nhìn liếc qua một chút, mẹ Lâm đã thấy được rất rõ ràng xanh xanh tím tím trên mặt anh.

Mẹ Lâm kinh ngạc há hốc miệng, lập tức toát ra rất nhiều ý niệm, đáy lòng nảy sinh hoài nghi, câu chuyện bắt đầu chuyển sang nhân phẩm của đàng trai: "Đàn ông trưởng thành nhất định phải thành thục ổn trọng, chỉ có học sinh mười mấy tuổi mới có thể làm ra loại chuyện đánh nhau như vậy!"

Lâm Sơ nghe mà không giải thích được, luôn mồm phụ họa nói đúng, mẹ Lâm từ từ đi tới lầu ba, trong miệng vẫn còn đang thao thao bất tuyệt, cũng không định nói chuyện nhìn thấy Trầm Trọng Tuân cho Lâm Sơ, chỉ tính toán về sau sẽ thường xuyên tới nơi này, dễ dàng bí mật quan sát.

***

Ban đêm Lâm Sơ vùi ở trên giường làm bài tập, trong laptop đang chiếu phim Mỹ, cô toàn tâm toàn ý, mắt nhìn chằm chằm đề mục, lỗ tai nghe diễn viên nói chuyện, tiếng "Tích tích" vang lên sáu lần, Lâm Sơ mới đánh dấu lại phần đang học, chậm rì rì mở chim cánh cụt ra, tin tức trong khung chỉ có hai chữ: cuộc gọi video.

Lâm Sơ nhíu nhíu mày, còn chưa trả lời, yêu cầu gọi video đã được gửi tới.

Trong màn hình Trầm Trọng Tuân đã đổi một cái áo sơ mi trắng, không biết ngồi ở nơi nào, bối cảnh xung quanh đều là tường, tím bầm trên mặt qua webcam đã phai nhạt đi một chút.

"Em đang làm gì đấy?" Âm thanh hình như cũng hơi khác một chút.

Lâm Sơ giơ giơ vở, nói: "Học kế toán."

Trầm Trọng Tuân cười một tiếng, cũng giơ một tập tài liệu lên nói: "Tôi đang làm việc."

Lâm Sơ "À" một tiếng: "Vậy có chuyện gì không?"

"Không có việc gì." Lâm Sơ vừa định nói tắt video, Trầm Trọng Tuân lại nói: "Vậy em học tiếp đi, video cứ để đấy."

Lâm Sơ trợn mắt: "Không cần chứ?"

Trầm Trọng Tuân nhỏ giọng nói: "Mở đi, sẽ không ảnh hưởng tới việc học tập của em đâu."

Mặc dù Lâm Sơ cảm thấy quái dị, nhưng cũng không cự tuyệt, tiếp tục dựa vào đầu giường xem sách, thỉnh thoảng len lén liếc màn hình một cái, chỉ thấy Trầm Trọng Tuân đang chuyên tâm xử lý tài liệu trong tay, đầu không ngẩng mắt không liếc, Lâm Sơ lầm bầm một tiếng, cũng dần dần thu hồi tâm trí.

Thời gian chậm chạp trôi qua, quyển sách nhẹ lật, âm thanh điều hòa thỉnh thoảng chợt vang lên, thỉnh thoảng lại yên tĩnh, ban đêm ở thành phố Nam Giang mây tía túm tụm, từng ngóc ngách đều đang trình diễn vở kịch cuộc sống bên ngoài vui mừng bên trong khô khan, một nhà đoàn tụ hoặc là chia lìa, tình nhân chia tay hoặc là thân mật, trong bệnh viện có bi hoan ly hợp, lối đi bộ có tranh cãi linh tinh, chỗ cao nhất trên máy bay lại không thể thấy rõ kịch tình ở dưới kia, con đường cách sông cách núi, bụi rậm quanh tường cao, thành phố làm cho người ta vui cười khóc lóc, vừa bị ngăn cách, vừa được dẫn dắt, cũng không ai biết kế tiếp sẽ là cái gì.

Rốt cuộc Lâm Sơ cũng gập quyển sách lại, vừa nhấc mắt, lập tức thu được tầm mắt không kịp né tránh của Trầm Trọng Tuân vào trong mắt, Lâm Sơ giật mình trong lòng, cười nói: "Tôi xong rồi, định đi ngủ!"

Trầm Trọng Tuân gật đầu một cái, nói nhỏ một tiếng: "Ngủ ngon".

***

Cuộc sống rất tốt đẹp.

Lâm Sơ có công việc, có chỗ ở, có thức ăn, có động lực để cho cô tiến tới, còn có một đoạn tương lai cho cô mong đợi.

Chủ nhật không thể lãng phí, Lâm Sơ dậy sớm học bài, sau khi ăn xong bữa sáng lại lật lại bài thi kế toán, buổi trưa quét dọn vệ sinh, buổi chiều tự mình chạy đi xem phim, lúc Trầm Trọng Tuân gọi điện thoại tới cô nói dối: "Tôi đang đọc sách."

Trầm Trọng Tuân không quấy rầy cô nữa, tranh thủ thời gian xử lý công vụ trong tay.

Ban đêm hai người lại tiếp tục gọi video, âm thầm làm việc của mình, trong lúc đó Internet bị ngắt một lần, hình ảnh của Lâm Sơ cố định bất động, Trầm Trọng Tuân lập tức gọi điện thoại tới: "Xảy ra chuyện gì rồi à?"

Lâm Sơ chạy tới phòng khách tắt modem, lại lần nữa bật lại, nói: "Không có gì, modem không tốt lắm, tôi vừa bật lại lần nữa rồi." Lại oán thầm trên gáy Trầm Trọng Tuân cũng có mắt à, rõ ràng vẫn luôn làm việc, thế mà lập tức có thể phát hiện mạng của cô bị ngắt.

Chủ nhật vui vẻ rốt cuộc cũng phải kết thúc, Lâm Sơ đeo balo lệch vai trên lưng, tiếp tục sáng sớm bận rộn.

Một vòng công việc mới lại bắt đầu, Thành Thủ tổ chức hoạt động tình nguyện, trong tiết trời nóng nực mọi người bắt đầu hối hả ngược xuôi, Lâm Sơ cũng tiếp nhận một đống lớn hoạt động, loay hoay đến trời đất mù mịt.

Hiện tại là ngày hè nóng bức khó tan, trong đơn vị tiếng oán than của mọi người dậy đất, nhưng mệnh lệnh của lãnh đạo không thể từ chối, đồng phục cho người tình nguyện đã được quyết định, áp-phích tuyên truyền và tờ rơi cũng đã được thiết kế, cùng với đủ loại chuyện vụn vặt khác cộng lại, ngay cả Tiết Quyền xuất quỷ nhập thần cũng bị buộc ở trong đơn vị, mọi người đi sớm về tối, không còn có thời gian nhàn hạ.

Dương Thuần Bối bắt được Lâm Sơ trong phòng ăn, oán trách với cô rằng Giang Tấn lại mất tích rồi, thần thần bí bí nói: "Chắc là lại đi chỗ nào “nằm vùng” rồi, lúc trước cũng gửi tin nhắn cho tôi, nhưng cái gì cũng không nói, điện thoại di động thì vẫn luôn tắt máy." Suy nghĩ một chút, lại nói: "Đúng rồi, anh ấy muốn tới Đài Truyền Hình làm việc, trước kia cũng luôn vội cái này."

Lâm Sơ cười nói: "Đài Truyền Hình tốt hơn tòa soạn báo nhiều."

Dương Thuần Bối gật đầu một cái, lại đề cập tới các Đài Truyền Hình lớn của thành phố Nam Giang với Lâm Sơ.

Lâm Sơ không nói cho Dương Thuần Bối rằng, lúc trước Giang Tấn cũng đã gửi tin nhắn, nói anh ta đang ẩn núp bên trong một xưởng sản xuất đen ở ngoại ô Nam Giang, Lâm Sơ nhìn tin nhắn kia mà tâm thần không yên, cô không muốn có liên lạc gì với Giang Tấn nữa, nhưng cô lại không thể ngăn cản hành vi đơn phương của anh ta.

Trầm Trọng Tuân cũng không nhắc một chữ nào tới chuyện của Giang Tấn, Lâm Sơ cũng không rõ anh có biết hành tung của Giang Tấn hay không, trái lo phải nghĩ cô vẫn quyết định nói cho Trầm Trọng Tuân, bên đầu điện thoại kia chỉ nhàn nhạt "Ừ" một tiếng, hình như không muốn nghe được tin tức về Giang Tấn từ trong miệng Lâm Sơ, Lâm Sơ ngượng ngùng.

Giữa tháng, rốt cuộc hoạt động tình nguyện cũng bắt đầu tiến hành, Lâm Sơ đi theo các đồng nghiệp ra đường tuyên truyền, đứng dưới mặt trời chói chang phát truyền đơn, hơn ba trăm người tình nguyện trải rộng khắp phố lớn ngõ nhỏ, gian hàng ven đường tấp nập người ra người vào.

Bên kia "sắp xếp" những người tình nguyện đang vì dân chúng thành phố Nam Giang mà cung cấp các loại phục vụ tư vấn bảo đảm quyền lợi khi mua phòng ở, các đơn vị ở Thành Thủ dốc hết toàn lực, hai ngày nghỉ lại tổ chức cho người tình nguyện đi về phía viện dưỡng lão, cô nhi viện trình diễn thăm hỏi, tất cả mọi người đều vội thành con quay.

Trầm Trọng Tuân quay một vòng trước quầy phục vụ tư vấn nhà ở, gọi điện thoại hỏi Lâm Sơ: "Đang ở đâu?"

Lâm Sơ không yên lòng: "Viện dưỡng lão. . . . . . Ai ai, cái rương kia dời đến nơi nào đây, ăn ở bên trong!"

Trầm Trọng Tuân cười cười, biết cô loay hoay không thể phân thân, nói mấy câu thì cúp điện thoại, lái xe tìm đến viện dưỡng lão.

Xa xa đã nghe thấy tiếng cười đùa bên trong, những người tình nguyện của Thành Thủ đều mặc đồng phục, có người thay mấy người già chuyển thức ăn, có người tụ tại giữa sân chỉ huy xếp hàng, nhiếp ảnh gia đang bắt góc độ.

Lâm Sơ đứng ở phía trước hàng ngũ, sửa sửa quần áo sau đó ngẩng đầu ưỡn ngực, chỉ chốc lát sau đã cất tiếng hát vang, dõng dạc hát một ca khúc cách mạng, cảm xúc của các cụ già dần dần bị cuốn theo, cùng nhau đánh nhịp ngâm nga.

Liên tiếp hát xong ba ca khúc đầu tiên, bên trong viện dưỡng lão vang lên tiếng vỗ tay như sấm, Lâm Sơ phất tay quạt gió, sau khi đám người tản ra mới nhìn thấy Trầm Trọng Tuân đứng trong bóng râm, trên tay cầm một bình nước, không nhanh không chậm đi về phía cô.

Lâm Sơ chưa bao giờ công khai gặp mặt anh như thế này, vì vậy khi Trầm Trọng Tuân đưa nước suối tới, cô lập tức có tật giật mình quét mắt nhìn xung quanh, rất sợ bị các đồng nghiệp nhìn thấy. Nhưng trước mặt mọi người, Trầm Trọng Tuân mặc âu phục đi giày tây thực sự quá bắt mắt, sớm có đồng nghiệp nhận ra anh, lễ phép lên tiếng gọi "Quản lí Trầm".

Trầm Trọng Tuân gật đầu đáp lại, nhấc nước suối trong tay lên hỏi: "Không uống ư?"

Lâm Sơ ngượng ngùng nhận lấy, mở nắp bình uống một hớp, cổ họng cũng dễ chịu hơn, cô ngẩng đầu uống một ngụm lớn, Trầm Trọng Tuân nhắc cô uống chậm một chút, lại lấy khăn giấy ra để cho cô lau mồ hôi.

Lâm Sơ nuốt nước xuống, nói: "Không cần, các đồng nghiệp nhìn thấy thì không hay!"

Trầm Trọng Tuân nhíu nhíu mày, giơ tay lên, làm bộ muốn thay cô lau mồ hôi, Lâm Sơ vội vàng đoạt lấy khăn giấy, vừa định trách cứ anh, lại thấy Trầm Trọng Tuân xoay người, đi tới cái rương bên cạnh, từ bên trong lấy ra mấy bình nước suối, lại lấy tới mấy bịch khăn giấy, từ từ chia cho đồng nghiệp của Lâm Sơ.

Người người đều được hưởng thụ loại đối xử này, Lâm Sơ lại không hề nổi bật nữa, cô không khỏi thở phào một cái.

Sau khi xử lý xong công tác khắc phục hậu quả, mọi người sức cùng lực kiệt, đau khổ cuối cùng cũng kết thúc, Lâm Sơ cũng mệt mỏi không chịu nổi, sau khi ngồi lên xe thì không nhịn được mà oán trách: "Loại thời tiết quỷ này, rõ ràng dự báo thời tiết nói sau trung tuần sẽ hạ nhiệt, đúng là có giảm một chút, trong thời gian này cũng có một trận mưa, nhưng hoàn toàn không có hiệu quả á!"

Trầm Trọng Tuân cười cười, lại đưa tới một bình nước, Lâm Sơ thu tiếng nói, "Ừng ực ừng ực" uống xuống, làm thế nào cũng không hết nóng, gương mặt vẫn bị đỏ bừng một mảng.

Lâm Sơ không đói bụng, cũng không muốn đi ăn cơm, Trầm Trọng Tuân bèn dẫn cô đi ăn kem, trong cửa hàng bánh ngọt đều là tình nhân, Trầm Trọng Tuân cởi tây trang ra, ngồi cùng Lâm Sơ ở vị trí bên cạnh cửa sổ.

Lâm Sơ múc kem hỏi anh: "Anh thật sự không ăn sao?"
                                             
Trầm Trọng Tuân lắc đầu một cái, Lâm Sơ cười: "Hiện tại tốt hơn một chút rồi, ăn xong cái này chúng ta đi ăn cơm đi!" Mặc dù cô không đói bụng, nhưng Trầm Trọng Tuân luôn luôn ăn cơm.

Trầm Trọng Tuân giống như biết được suy nghĩ của cô, nụ cười trên mặt không khỏi sâu hơn một chút, anh cũng không muốn Lâm Sơ mệt nhọc, sau khi ăn kem xong thì dẫn cô sang cửa hàng đồ ăn nhanh ở cách vách tùy ý ăn một ít, sau khi lấp đầy bụng thì thấy bây giờ cô không có tinh lực đi "hẹn hò", Trầm Trọng Tuân không thể làm gì khác hơn là lưu luyến không rời tiễn cô trở về Trữ Tiền.

Lâm Sơ đã ba tuần chưa về nhà, hôm nay bởi vì hoạt động tình nguyện, cô xin ban đào tạo nghỉ, thừa dịp sắc trời còn sớm, định về nhà một chuyến. Rốt cuộc mẹ Lâm cũng có thể gặp được Lâm Sơ, sáng sớm đã đi chợ mua một đống đồ ăn, dặn dò cô ngồi xe cẩn thận, để ý ví tiền và điện thoại di động.

Lâm Sơ cầm điện thoại di động không ngừng lên tiếng, chọc cho Trầm Trọng Tuân liên tiếp ghé mắt, cô không khỏi nói (di.a.l.qy.do) với mẹ Lâm: "Tốt lắm tốt lắm, con phải sang xe rồi, về nhà lại nói." Lúc này mẹ Lâm mới cúp điện thoại.

Thật lâu sau mới về tới Trữ Tiền, trời chiều buông xuống, đã đến giờ cơm. Lâm Sơ bảo Trầm Trọng Tuân cho cô xuống xe ở đầu đường, giải thích: "Nếu mẹ tôi mà thấy anh, tối nay tôi cũng không cần ngủ nữa, bà ấy nhất định sẽ dài dòng một ngày một đêm."

Trầm Trọng Tuân có thể tưởng tượng được cảnh tượng Lâm Sơ miêu tả, cũng không có không vui, chỉ túm tay của cô nhéo nhéo, dặn dò: "Trở về nghỉ ngơi thật tốt, ngày mai tôi sẽ trở lại đón em quay về."

Tiễn Lâm Sơ đi, Trầm Trọng Tuân từ từ đi về chỗ ở, trong lòng tính toán sáng sớm ngày mai sẽ đi đón Lâm Sơ, để có thể ở chung với cô lâu hơn một chút.

Xe lái đến bên ngoài khu chung cư, Trầm Trọng Tuân nhìn thấy trên chỗ đất trống anh vẫn đỗ xe đã có một chiếc xe đỗ ở đó rồi, không khỏi kỳ quái, xoay tay lái đi tới bên kia đất trống.

Lúc đi đến dưới lầu anh đã nghe thấy trên lầu có động tĩnh, ông bà nội Lâm Sơ nói: "Lái xe từ từ thôi, đi đường cẩn thận!"

Có tiếng bước chân "Đăng đăng" đi xuống dưới lầu, người nọ đáp lại: "Biết, ông nội bà nội, ông bà mau vào nhà đi!"

Trầm Trọng Tuân mở cửa chính ra, lại liếc về phía sau một cái, người nọ đã đi xuống khúc quanh, bước chân không nhanh không chậm, bộ dáng đã hơn 30 tuổi, ăn mặc một thân hưu nhàn, đeo một chiếc mắt kính lịch sự. Sau khi nhìn thấy Trầm Trọng Tuân anh ta mỉm cười tỏ ý chào, chậm rãi đi xuống lầu.

Trầm Trọng Tuân giật mình đứng tại chỗ, so sánh gương mặt anh ta với gương mặt trong tấm hình cũ, năm tháng cũng không để lại quá nhiều dấu vết, bộ dáng vẫn tuấn lãng như cũ, chỉ là trong phong cách có nhiều hơn mấy phần chững chạc kín kẽ, thời gian thần kỳ như thế.


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
7 thành viên đã gởi lời cảm ơn Thanh Hưng về bài viết trên: HNRTV, My heaven, Ngô Thanh, SầmPhuNhân, san san, sâu ngủ ngày, thanh.truc.thai
      Xin ủng hộ:  
       
Trả lời đề tài  [ 83 bài ] 
     
 Đang truy cập 

Thành viên đang xem chuyên mục này: bay chel, bobochacha94, hapt1004, hphucao95, Hải Như, ngocnhimina, Nguyenlien12a13, Thu An do, Touyen2303, Vietchinh và 478 khách


Bạn không thể tạo đề tài mới
Bạn không thể viết bài trả lời
Bạn không thể sửa bài của mình
Bạn không thể xoá bài của mình
Bạn không thể gởi tập tin kèm
Hi, Khách 
Anonymous

Tên thành viên:

Mật khẩu:Đề tài nổi bật 
1 • [Xuyên không - Dị giới] Tà phượng nghịch thiên - Băng Y Khả Khả

1 ... 147, 148, 149

2 • [Hiện đại] Nữ phụ xoay người tiến công chiếm đóng - Bánh Bao Tình Yêu Hấp

1 ... 27, 28, 29

3 • [Xuyên không] Đại thiếu gia ế vợ - Đông Phương Ngọc Như Ý

1 ... 36, 37, 38

4 • [Hiện đại] Tổng giám đốc hàng tỷ Cướp lại vợ trước đã sinh con - Minh Châu Hoàn

1 ... 148, 149, 150

[Hiện đại] Hôn nhân ngọt ngào - Đam Nhĩ Man Hoa

1 ... 20, 21, 22

6 • [Hiện đại] Đã từng rất yêu anh - Đọc Miễn Phí

1 ... 14, 15, 16

7 • [Cổ đại - Trùng sinh] Thừa tướng yêu nghiệt sủng thê - Sương Nhiễm Tuyết Y

1 ... 99, 100, 101

8 • [Xuyên không] Trời sinh một đôi - Đông Thanh Liễu Diệp

1 ... 161, 162, 163

9 • [Xuyên không] Cuộc sống điền viên của Tình Nhi - Ngàn Năm Thư Nhất Đồng

1 ... 180, 181, 182

10 • [Xuyên không - Trùng sinh - Dị giới] Độc y thần nữ phúc hắc lãnh đế cuồng sủng thê - Nguyệt Hạ Khuynh Ca

1 ... 244, 245, 246

11 • [Hiện đại - Trùng sinh] Cô vợ ngọt ngào bất lương - Quẫn Quẫn Hữu Yêu

1 ... 198, 199, 200

12 • [Hiện đại - Quân nhân] Sếp dè dặt một chút! - Quả Đào Lạc Đường

1 ... 96, 97, 98

13 • [Hiện đại - Trùng sinh] Đêm trước ly hôn - Thiên Sơn Hồng Diệp

1 ... 32, 33, 34

14 • [Xuyên không - Dị thế] Thiên tài cuồng phi - Băng Y Khả Khả

1 ... 84, 85, 86

15 • [Hiện đại - Trùng sinh] Sủng yêu Bí mật của bà xã - Phi Yến Nhược Thiên

1 ... 30, 31, 32

16 • [Hiện đại - Trùng sinh] Anh hai Boss đừng nghịch lửa - Cửu Trọng Điện

1 ... 48, 49, 50

17 • [Xuyên Không] Cuộc sống thần kinh của nữ cương thi ở mạt thế - Pizza nương tử

1 ... 28, 29, 30

18 • [Hiện đại - Quân nhân] Hợp đồng quân hôn - Yên Mang

1 ... 126, 127, 128

19 • [Hiện đại] Chọc vào hào môn Cha đừng động vào mẹ con - Cận Niên

1 ... 127, 128, 129

20 • [Xuyên không Điền văn] Trọng Sinh Tiểu Địa Chủ - Nhược Nhan (Phần 1)

1 ... 166, 167, 168Shop - Đấu giá: Thiên Hạ Đại Nhân vừa đặt giá 248 điểm để mua Máy chụp hình
Shop - Đấu giá: Thiên Hạ Đại Nhân vừa đặt giá 244 điểm để mua Pizza
Shop - Đấu giá: Ngọc Hân vừa đặt giá 587 điểm để mua Nhẫn cầu hôn
Shop - Đấu giá: Ngọc Hân vừa đặt giá 479 điểm để mua Dây chuyền đá Peridot
Shop - Đấu giá: Công Tử Tuyết vừa đặt giá 572 điểm để mua Hamster nghịch vỏ sò
Shop - Đấu giá: Tuyền Uri vừa đặt giá 246 điểm để mua Chuột Mickey 4
Shop - Đấu giá: Tuyền Uri vừa đặt giá 244 điểm để mua Giường mèo vàng
Shop - Đấu giá: Tuyền Uri vừa đặt giá 397 điểm để mua Gấu xanh, gấu hồng
Shop - Đấu giá: Tuyền Uri vừa đặt giá 304 điểm để mua Túi xách xanh nơ hồng
Shop - Đấu giá: Tuyền Uri vừa đặt giá 238 điểm để mua Bộ đồ Bikini sọc tím
Shop - Đấu giá: Tuyền Uri vừa đặt giá 246 điểm để mua Gấu tai hồng
Shop - Đấu giá: Tuyền Uri vừa đặt giá 236 điểm để mua Ghế dù tắm nắng
Shop - Đấu giá: Tuyền Uri vừa đặt giá 334 điểm để mua Trà hoa
Shop - Đấu giá: Tuyền Uri vừa đặt giá 240 điểm để mua Người đẹp và mô tô
Shop - Đấu giá: Tuyền Uri vừa đặt giá 246 điểm để mua Giày cao gót hồng
Shop - Đấu giá: Tiểu Linh Đang vừa đặt giá 343 điểm để mua Dù đỏ
Công Tử Tuyết: Re: Loài hoa nào tượng trưng cho khí chất của bạn?
Shop - Đấu giá: trucxinh0505 vừa đặt giá 248 điểm để mua Lúa xanh
Shop - Đấu giá: ngocdung0 vừa đặt giá 394 điểm để mua Pooh lúc lắc
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 258 điểm để mua Máy bay hồng
Shop - Đấu giá: trucxinh0505 vừa đặt giá 374 điểm để mua Pooh lúc lắc
Shop - Đấu giá: đêmcôđơn vừa đặt giá 265 điểm để mua Đá chanh
Shin-sama: :)
Shop - Đấu giá: TranGemy vừa đặt giá 248 điểm để mua Đá chanh
Tuyền Uri: TỚ TUYỂN QUẢN LÍ BOX
Shop - Đấu giá: Tuyền Uri vừa đặt giá 304 điểm để mua Giường mộng mơ
Shop - Đấu giá: Tuyền Uri vừa đặt giá 388 điểm để mua Only You
Shop - Đấu giá: Tuyền Uri vừa đặt giá 242 điểm để mua Cô dâu chú rể
Shop - Đấu giá: Tuyền Uri vừa đặt giá 246 điểm để mua Teddy Bear
Shop - Đấu giá: Tuyền Uri vừa đặt giá 246 điểm để mua Teddy ôm bé

Powered by phpBB © phpBB Group. Designed by Vjacheslav Trushkin.