Diễn đàn Lê Quý Đôn

Xin chú ý!! Các bạn đang đọc truyện trong mục ĐÃ NGỪNG ĐĂNG hoặc TẠM NGỪNG ĐĂNG. Truyện có thể sẽ không có chương tiếp trong thời gian dài hoặc không được làm tiếp nữa.


Tạo đề tài mới Trả lời đề tài  [ 98 bài ] 

Độc nữ lệ phi - Thu Yên Nhiễm Nhiễm

 
Có bài mới 09.08.2018, 15:06
Hình đại diện của thành viên
Đại Thần Huyết Hạc Bang Cầm Thú
Đại Thần Huyết Hạc Bang Cầm Thú
 
Ngày tham gia: 17.11.2015, 05:38
Tuổi: 24 Nữ
Bài viết: 5164
Được thanks: 16501 lần
Điểm: 6.22
Có bài mới Re: [Cổ đại - Trùng sinh] Độc nữ lệ phi - Thu Yên Nhiễm Nhiễm (Chương mới mỗi ngày) - Điểm: 53
Chương 91: Biến động lớn?

Editor: Sam Sam - DĐ LQĐ

Quan Vân Phi một tay che mũi, một tay chỉ Thanh Y nhảy dựng lên: “Sao nha đầu ngươi lại mạnh như vậy chứ? Một nữ nhân mà hung dữ như thế sẽ không tìm được nhà chồng đâu.”

Thanh Y đặt nắm đấm bên mép nhẹ nhàng thổi thổi, đuôi mày nâng lên, cười lạnh nói: “Bản cô nương có tìm được nhà chồng hay không thì mắc mớ gì tới ngươi? Nhưng bản cô nương lại có bản lĩnh đánh cho ngươi không tìm được đường về nhà đó.”

Nói xong lại đưa nắm đấm lên, hai mắt trợn tròn xoe.

Vân Hi bất đắc dĩ lắc đầu, kéo Thanh Y qua rồi nói: “Có thể là hắn tìm ta có việc thật đó.”

Quan Vân Phi nâng tay áo lên lau mũi, vẻ mặt thành thật: “Tiểu sinh tìm tiểu thư đây là có chuyện, hơn nữa còn là chuyện quan trọng, người không liên quan thì tránh đi một chút.”

Lông mày Thanh Y dựng lên, bảo nàng tránh đi sao? Tiểu tử này muốn làm gì?

Vân Hi lắc đầu, mất bao lâu thì Quan Vân Phi này mới có thể thay đổi tật xấu nói năng lung tung đây, không phải là lại muốn đòn chứ? Hắn không nhìn thấy nha đầu Thanh Y thân cận bên cạnh nàng có tính cách nóng nảy dữ dằn hay sao?

“Tiểu thư, dáng vẻ tên đại phu này mày gian mắt chuột, người nên chú ý.” Thanh Y hung hăng trợn mắt nhìn Quan Vân Phi, sau đó nhỏ giọng nói bên tai Vân Hi.

Nếu Quan Vân Phi thuộc kiểu người dối trá, vậy Dịch Thân Vương chủ tử ngươi là sư tổ của gian xảo rồi.

Vân Hi nhìn gương mặt cùng dáng vẻ lo lắng của Thanh Y thì không khỏi có chút buồn cười, “Ngươi chờ ta ở cửa, ta có mấy câu muốn nói với Quan đại phu.”

Thanh Y bất đắc dĩ rời đi, vừa đi vừa dùng ánh mắt bất thiện nhìn Quan Vân Phi, sau đó tìm một nơi nàng cảm thấy có thể nhảy tới bắt Quan Vân Phi nhanh nhất rồi ngồi xuống, hung dữ quan sát theo dõi hắn.

Thấy trong vòng ba trượng không còn người nào, lúc này Quan Vân Phi mới cung kính chào Vân Hi, sau đó nhỉ giọng hỏi: “Tiểu thư có quan hệ thế nào với Tạ Đông gia?”

Vân Hi biết Tạ Đông gia trong câu nói của Quan  Vân Hi chính là phụ thân kiếp trước của nàng, Tạ Hồng. Hôm qua nàng lấy ngọc bội ra, cũng chính là ngọc bội mà phụ thân hay đeo lúc còn sống, tất cả người ở cửa hàng đều biết đến nó. Cho nên Quan Vân Phi mới có thể hỏi nàng như vậy.

“Là… Người rất thân. Nhiều năm trước Tạ Đông gia đã nhờ ta quản lý tiệm thuốc, chỉ là ta vẫn bận chuyện của mình nên không xuất hiện.” Vân Hi nói.

Quan Vân Phi lại hỏi: “Để có thể tin tưởng tiểu thư không khó, xin hỏi tiểu thư, châm ngôn tám chữ của Tạ Đông gia là gì?”

“Thật thiện trên hết, thiên hạ vì công.” Trong ngọc bội có một dấu ấn bị ẩn, nếu đặt dưới nến thì có thể hiện ra dòng chữ nhỏ thông qua ánh đèn, kiếp trước, lúc năm tuổi Tạ Uyển đã biết.

“Quả thật là người của Đông gia.” Quan Vân Phi mừng rỡ, hai tay chắp lại nghiêm túc hành đại lễ.

“Quan đại phu không cần đa lễ như vậy, sau này tiệm thuốc may mắn không thay đổi so với trước kia thì cứ cách một tháng ta sẽ tới xem tình hình.” An thị luôn muốn lấy đi mọi thứ của nàng, nhưng làm sao nàng để bà ta được như ý? May mắn tiệm thuốc là một trong số đó. Nơi này là tâm huyết của phụ thân kiếp trước của nàng.

Quan Vân Phi gật đầu: “Tiểu thư, nếu người có tín vật của Tạ Đông gia, tiểu sinh sẽ đối đãi với người như Uyển cô nương, bởi vì có một khoảng thời gian dài Uyển cô nương không đến phòng trọ nên không thể làm gì khác hơn là báo lại hai chuyện này với tiểu thư.”

Vân Hi tìm ghế ngồi xuống, lại chỉ vào một cái đối diện: “Ngồi xuống đi.” Nhìn gương mặt ngưng trọng của Quan Vân Phi, chỉ sợ là có chuyện gì gấp gáp.

Quan Vân Phi ngồi đối diện với Vân Hi: “Một chuyện là An thị, phu nhân của Tạ Thượng thư đưa một phong thư của Uyển cô nương đến phòng trọ, yêu cầu ta đưa cửa hàng cho bà ta quản lý, nói đó là ý của Uyển cô nương. Nhưng mà, ta không để tâm đến bà ta.”

Cái này chẳng có gì lạ, An thị chỉ bắt chước chữ viết của Tạ Uyển thì làm sao có thể khiến Quan Vân Phi tin tưởng chứ? “Không cần để ý đến bà ta, chỉ là một kẻ tham tiền mà thôi, còn có chuyện gì?” Vân Hi lại hỏi.

Sắc mặt của người kia càng thêm ngưng trọng: “Có người thu mua lượng lớn dược liệu chữa ngoại thương, với ít thuốc cầm máu.”

Vân Hi nhớ tới lúc Cố Phi Mặc chặn nàng lại thì bị Đoạn Dịch tức giận đánh cho bị thương, sau đó ác độc bảo Thanh Nhất cảnh cáo tất cả hiệu thuốc trong thành, lại còn lấy đi không ít dược liệu, nên nàng liền cười nói: “Cũng không phải chuyện lớn gì, là Dịch Thân Vương cùng Cố công tử đấu với nhau, chắc là người của Dịch Thân Vương lấy dược liệu thôi.”

“Không phải vậy, tiểu thư.” Giọng của Quan Vân Phi nhỏ xuống mấy phần, “Tất cả người mua thuốc đều mặc đồ nữ nhân, không phải Dịch Thân Vương bị đoạn tụ à? Làm sao có thể có thuộc hạ là nữ tử? Hơn nữa khẩu khí của những nữ nhân kia nói chuyện không giống mấy gia đình tử tế bình thường.”

“Có chuyện như vậy sao?” Ánh mắt Vân Hi híp lại, lông mi dài rũ xuống, nàng suy tư trong chốc lát rồi nhanh chóng ngẩng đầu lên hỏi Quan Vân Phi: “Ngươi nhìn rõ chứ? Xác định tất cả đều là nữ tử?”

Bởi vì Đại Lương theo phong tục cởi mở của Bắc Cương, Kinh thành lại tiếp giáp với phía Bắc nên các nữ tử của Lương Quốc, đặc biệt là nữ tử của Kinh thành cũng không bị quá nhiều ràng buộc như những quốc gia khác, họ có thể buôn bán, đi ra ngoài như nam tử, thậm chí trong cung còn có nữ quan.

“Tiểu thư, không sai được đâu, tiểu sinh là đại phu nên ngoại hình bên ngoài của nam tử hay nữ tử đều liếc mắt một cái đã nhìn ra, mặc dù trang phục của những nữ tử đó đủ loại màu sắc, hình dáng khác nhau nhưng không gạt được mắt tiểu sinh đâu. Các nàng không chỉ đến tiệm thuốc Cát Khánh thu mua mà còn đến những tiệm khác nữa. Đầu tiên là mua như bình thường, sau đó lại phát hiện các dược liệu ít đi, người dược phòng nâng giá mà các nàng cũng không so đo, cũng chẳng trả giá, thấy thuốc thì mua thôi.

Nhưng mà bởi vì tiểu sinh phát hiện sớm nên đã cất giữ lại một ít, không bán cho các nàng. Nếu như bán toàn bộ thì tiểu sinh lo có người bị thương trong thành lại không có thuốc trị thì sao? Hoặc là xuất hiện hỗn loạn, người bị thương nhiều hơn, việc đó thì đáng sợ hơn rồi.”

Thấy thuốc thì mua thôi? Tất cả đều là nữ tử? Sẽ là ai chứ?

Đột nhiên Vân Hi nhìn về phía Quan Vân Phi, nhiều người bị thương? Hỗn loạn? Tình huống như thế là…

“Tiểu thư.” Sắc mặt Quan Vân Phi ngưng trọng, nói tiếp: “Những người này thu mua dược liệu thời gian dài rồi, kể từ lúc Uyển cô nương không tới tiệm thuốc thì đã có người tới thu mua, tiểu sinh cũng không tìm được người để bàn bạc.”

Chẳng lẽ là trong thành chuẩn bị có chuyện xảy ra?

Vân Hi hơi nhíu mày, gật đầu: “Ngươi nói đúng, nhất định những kẻ đó có mưu đồ, chúng ta không thể bán hết dược liệu cho các nàng được, phải giấu đi, đề phòng bọn họ biết thì ngược lại thành hại chúng ta.”

“Đa tạ tiểu thư nhắc nhở, sau khi trở về tiểu sinh sẽ chuẩn bị.” Quan Vân Phi lại thi lễ với Vân Hi rồi xoay người muốn rời đi.

Lúc này Vân Hi chợt nhớ tới một chuyện, lại gọi hắn: “Quan đại phu, chờ một chút.”

Nàng nhìn về phía Thanh Y rồi mới nói: “Ngươi chuẩn bị ít dược liệu đưa tới chỗ công tử Cố Phi Mặc của phủ Thái sư. Chân của hắn bị thương cũng phải dùng ít thuốc, bây giờ thuốc trị ngoại thương khó tìm như vậy, chỉ sợ hắn không có được.”

Quan Vân Phi có chút kinh ngạc, hắn hỏi: “Không phải hắn là Tổng binh đại nhân sao? Trong quân doanh có thể thiếu thuốc trị ngoại thương à?”

“Thuốc thì không thiếu, nhưng đối với kẻ mắc bệnh công tử như hắn, đương nhiên thích những thứ nhanh khỏi, vết thương lại không để lại thẹo như Kim Sang dược* ấy.” Vân Hi trả lời.

* thuốc quý

“Chẳng qua là…” Quan Vân Phi bối rối: “Tại hạ sợ Dịch Thân Vương, tiệm thuốc Cát Khánh đã nhận được thư của ngài ấy, nói rõ người nào xem bệnh hay đưa thuốc cho Cố công tử thì đều bị giết, trong phòng trọ có vị Hứa đại phu bị ngài ấy dọa, bắt nhi tử của đại phu ấy giấu một ngày đó.”

Gương mặt Vân Hi đầy vạch đen, ngay cả đám người chính trực không sợ cường quyền như Quan Vân Phi mà cũng sợ Đoạn Dịch sao?

Lại nghĩ đến buổi tối nàng trốn đám người đuổi giết, ngồi trong trong kiệu của Cố Phi Mặc thì nghe thấy hắn đang nói chuyện với ai đó, người nọ cũng sống chết không chịu chữa trị cho hắn.

Nàng xoa trán, “Có câu oan gia nên giải không nên kết, Dịch Thân Vương cũng không phải người hẹp hòi ghi hận chuyện như vậy đâu, nếu ngươi sợ ngài ấy gây sự thì để ta viết phong thư rồi để ở chỗ các người, như vậy là được rồi.”

Gặp Cố Phi Mặc hai lần, mặc dù nhiều lần khiến nàng kinh sợ không ít nhưng bất kể thế nào thì khi nàng bị hai nữ nhi của Tạ gia cùng Đoạn Khinh Noãn làm khó dễ ở Cố gia, , chính hắn là người giải vây cho nàng, dạy dỗ mấy nữ tử ương ngạnh kia.

Nàng còn giả làm thị nữ làm việc trong phủ của hắn, hắn cũng mở mắt nhắm mắt cho qua. Tóm lại nàng thiếu hắn một ân tình, đúng lúc mượn dịp này để trả đi.

Vân Hi gọi Tiểu Đồ mang giấy bút tới, sau khi viết rồi nhét thư vào trong tay Quan Vân Phi.

Quan Vân Phi nhìn lướt qua, bức thư chỉ vỏn vẹn có vài câu mà thôi, gương mặt hắn hiện lên vẻ nghi ngờ, “Tiểu thư, thật sự cái này dùng được sao?”

… Ta nhờ Quan đại phu của tiệm thuốc Cát Khánh đưa thuốc cho Cố công tử, xin Dịch Thân Vương chớ can thiệp. Tạ Vân Hi.

Vân Hi xấu hổ, “Yên tâm đi.”

Đoạn Dịch dám so đo thì nàng sẽ chặn địa đạo của Hi Viên lại, hắn luôn tùy ý chạy vào phòng nàng, làm nàng ngủ cũng không yên giấc vì lo lắng sẽ có thêm một người ở trên giường mình, nàng còn chưa hỏi tội hắn đâu.

Quan Vân Phi suy đoán lá thư trong ngực mình, thấy Thanh Y đi tới thì vội vàng cẩn thận che mũi lại, nghiêng người tránh né, sau khi ra khỏi tửu lâu thì nhanh chân bỏ chạy, nhát mắt đã không thấy bóng dáng đâu nữa.

Thanh Y ngạc nhiên, nàng là cọp sao?Trong cung Phượng Loan của Cố Quý phi, Lan Cô tiến lên bẩm báo: “Nương nương, Tạ Vân Lam chết ở trong tù, là do uất ức mà chết. Theo câu trả lời của phủ Thuận Thiên thì do phủ Tấn Vương muốn hưu thê nên ả ta mới tức giận, đâm đầu vào tường.”

“Chết sao?” Cố Quý phi híp mắt, giọng nói cũng không có quá nhiều kinh ngạc, “Chết thì chết. Khỏi cần bổn cung ra tay, kẻ làm hỏng chuyện của bổn cung đều phải chết!” Cũng chẳng hỏi được gì từ nữ nhân kia, chỉ là một kẻ ngu xuẩn bị lợi dụng mà thôi.

“Còn có…” Lan Cô liếc mắt nhìn sắc mặt của Cố Quý phi, cẩn thận nói tiếp: “Lão phu nhân của Tạ phủ cùng Đông Bình Hầu cầu kiến nương nương.”

“Hai người này lại đến cùng một lúc sao?” Mắt đẹp của Cố Quý phi chuyển động, cười lạnh: “Tám phần là vì Tạ Vân Lam kia, thôi, tới thì gặp đi.”

“Vâng, nương nương.” Lan Cô lui ra ngoài điện.

Dưới bậc thang của điện Phượng Loan, Tạ lão phu nhân cùng Đông Bình Hầu đứng song song, hai người đều dùng ánh mắt để trao đổi. Chuyện họ bàn nhau vào hôm qua, người trong nhà cũng không có dị nghị nào, chỉ chờ xử lý xong chuyện của Tạ Vân Lam thì hai nhà thân càng thêm thân.

Lan Cô đi ra ngoài nói với hai người: “Nương nương mời hai vị vào.”

Đông Bình Hầu dùng tay làm động tác mời, thế là Tạ lão phu nhân đi vào trong điện trước.

Thân phận của nữ nhân nồi trên ghế Phượng trong chánh điện của điện Phượng Loan không phải là tôn quý nhất, nhưng lại là nữ nhân có quyền thế nhất, gương mặt khoảng 30 tuổi lại được chăm sóc tốt, nên nhìn cũng như phụ nhân 20, ba phần xinh đẹp bảy phần uy nghiêm.

Gương mặt hai người trang trọng tiến lên hành lễ, “Tham kiến Quý phi nương nương, Quý phi nương nương kim an vạn phúc.”

Cố Quý phi cũng không lập tức để hai người bình thân mà cười như không cười nhìn Đông Bình Hầu cùng Tạ lão phu nhân.

Hai người vẫn cúi mình, nhưng không thấy Cố Quý phi bảo họ bình thân, trong điện rất yên tĩnh, dường như có thể nghe được tiếng tim mình đập, trong không khí tràn ngập lo lắng.

Cố Quý phi hỉ nộ vô thường, đa nghi như hồ ly làm Tạ lão phu nhân cùng Đông Bình Hầu bị dọa sợ đến mức sau lưng toát mồ hôi lạnh. Đặc biệt là Đông Bình Hầu, trong lòng càng không ngừng kêu khổ, tội gì lão ta tới đây tìm phạt chứ? Không phải đây là tìm phạt sao?

“Được rồi, nhị vị ái khanh bình thân. Lan Cô, dọn chỗ dâng trà cho hai vị.” Một lúc lâu sau Cố Quý phi mới lên tiếng, sau đó sắc mặt nhã nhặn nhìn hai người.

Vẻ mặt của nàng ta khiến hai người kia suy nghĩ không thấy, bất an đặt nửa mông lên ghế.

Hai đại cung nữ bưng trà thơm lên dưới sự hướng dẫn của Lan Cô, hai người khách khí nhận rồi để lên bàn nhỏ.

Tạ lão phu nhân cắn răng mở miệng trước: “Nương nương, lão thân một là vì nhiều ngày không gặp nương nương nên tới thỉnh an, hai là vì trong nhà có tôn nữ bị bắt nạt. Nó cũng là bị người phủ Tấn Vương đầu độc, làm sao một nữ tử khuê phòng không rành thế sự lại dám làm ra chuyện như vậy?”

Cố Quý phi hòa ái gật đầu, “Đúng vậy, bổn cung cũng nghĩ như thế.”

Thăm nàng là giả, cầu tha thứ mới là thật, những người này có bao nhiêu phần thật tâm chứ? Đều mong nàng chết đi, nàng lại càng phải sống.

Đông Bình Hầu thấy Tạ lão phu nhân lên tiếng mà Cố Quý phi vẫn không tức giận mà ngược lại sắc mặt vô cùng bình tĩnh, thế nên ông cũng đánh bạo lên tiếng: “Đây là mưu đồ bất chính của phủ Tấn Vương, có ý nghĩ xấu như vậy, xin nương nương hạ chỉ, để vi thần quy án Nam Cung Thần đưa cho Đại Lý Tự.”

“Dĩ nhiên bổn cung biết An ái khanh trung thành, chẳng qua phủ Tấn Vương là nhà khác họ Vương duy nhất trong triều đại này, năm đó thay Tiên Hoàng gầy dựng giang sơn, nắm trong tay kim bài miễn tử, mà Nam Cung Thần lại là nhi tử duy nhất của Tấn Vương, coi như bắt hắn cũng không trị tội được.”

Cố Quý phi vừa giả bộ than thở, vừa chú ý đến sắc mặt của hai người đối diện, hai người đó vô sự bất đăng tam bảo điện*, nếu tới cầu xin nàng thì nàng muốn lấy một cái giá thật tốt.

*không có việc gì thì không đến chùa

“Quý phi nương nương, thật ra thì chuyện này cũng không có gì khó khăn, chỉ cần tìm được bằng chứng hắn mưu phản, kim bài miễn tử cũng đều vô dụng.” Đông Bình Hầu tiến lên một bước rồi nói.

Ánh mắt Cố Quý phi sáng lên: “Thì ra có việc như vậy? Thế thì chuyện này phiền An ái khanh bắt tay vào làm rồi.”

“Vâng, Quý phi nương nương.”Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
8 thành viên đã gởi lời cảm ơn Sam Sam về bài viết trên: Bach thao, HNRTV, Lavender - Blue, Niệm Vũ, QTNZ, Una, môcmien2709, y229917
     
Có bài mới 14.09.2018, 20:44
Hình đại diện của thành viên
Đại Thần Huyết Hạc Bang Cầm Thú
Đại Thần Huyết Hạc Bang Cầm Thú
 
Ngày tham gia: 17.11.2015, 05:38
Tuổi: 24 Nữ
Bài viết: 5164
Được thanks: 16501 lần
Điểm: 6.22
Có bài mới Re: [Cổ đại - Trùng sinh] Độc nữ lệ phi - Thu Yên Nhiễm Nhiễm (Chương mới mỗi ngày) - Điểm: 43
Chương 92: Mang thêm củi

Editor: Sam Sam - DĐ LQĐ

Cố Quý phi vừa nhìn Tạ lão phu nhân vừa nở nụ cười, nói: “Lão phu nhân đã lớn tuổi còn quan tâm con cháu, khiến bổn cung cũng khó yên lòng mà. Thôi, Tạ Vân Lam cũng là bị người ta hãm hại, bổn cung sẽ miễn tội chết cho nàng ta, để nàng ta ra tù.”

Dù sao người đã chết, không bằng làm một việc ân tình.

“Đa tạ nương nương, Tạ gia nguyện không màng sống chết vì nương nương.” Tạ lão phu nhân run rẩy khấu đầu tạ ơn, cuối cùng tảng đá cũng rơi xuống rồi, xem như danh tiếng của Tạ gia đã được bảo vệ.

Đợi Đông Bình Hầu cùng Tạ lão phu nhân thối lui ra ngoài điện, Lan Cô không hiểu hỏi Cố Quý phi: “Nương nương, tại sao lại đồng ý miễn tội cho Tạ Vân Lam? Không mượn cơ hội này để hỏi tội phủ Tấn Vương cùng Tạ phủ sao?”

“Có chút đạo lý ngươi không hiểu được.”

Cố Quý phu vuốt móng tay được chăm sóc kỹ lưỡng, “Tìm địch nhân không tốt bằng tìm trợ thủ, hiện tại chúng ta cũng chưa nắm trọn triều chính trong tay, lão già kia lại rất mạnh miệng, có ít chuyện quyết không nói với bổn cung. Khiến bổn cung rất bị động.

Hơn nữa, lão ta còn luôn âm thầm lôi kéo thế lực của bổn cung. Nếu bổn cung lại có thêm một kẻ thù thì sẽ đặt bản thân vào tình thế  rối loạn, khiến Đoạn Dịch được ngư ông đắc lợi.

Thêm một điều, bổn cung nắm trong tay chứng cứ Nam Cung Thần sai Tạ Vân Lam bố trí cơ quan ở Mai viên, nhất định hai nhà Tạ An sẽ hận phủ Tấn Vương hãm hại Tạ Vân Lam. Để ba nhà này giết hại lẫn nhau thì sẽ ít người la lối bên tai bổn cung. Muốn để bọn hắn quật ngã phủ Tấn Vương, bổn cung sẽ trừ bỏ được một cái gai trong lòng là Nam Cung Thần. Lão già thích mọi thứ yên bình, bổn cung càng muốn phá hết.”

Ánh mắt Lan Cô sáng lên, vỗ tay cười nói: “Nương nương đi quân cờ quá tuyệt, không chỉ khiến người loại bỏ bớt đối thủ, còn lôi kéo được lòng người.”

...

Cố Quý phi đồng ý thả Tạ Vân Lam còn đặc xá giúp nàng ta vô tội, rốt cuộc tảng đá trong lòng Tạ lão phu nhân cũng rơi xuống. Bà lập tức sai người đến phủ Thuận Thiên đón Tạ Vân Lam, ai ngờ người bên trong lại mang một thi thể ra đưa cho bà.

Tạ lão phu nhân cả kinh thiếu chút nữa là ngất đi.

Mặc dù bà không thích tôn nữ này, nhưng dù sao cũng liên quan đến danh tiếng của Tạ phủ, bà chịu đựng lửa giận chất vấn mấy người trong đại lao, đợi hỏi rõ nguyên nhân hậu quả thì nguyền rủa tổ tông mấy đời phủ Tấn Vương.

Khoảnh khắc An thị thấy thi thể của “Tạ Vân Lam” thì hôn mê bất tỉnh, mấy bà tử cùng nha đầu bận rộn một trận mới giúp bà ta tỉnh lại.

Bởi vì bị nhà chồng hưu* về nhà mẹ đẻ nên Tạ phủ cũng không sắp xếp tang lễ.

*hưu: bỏ, không còn quan hệ vợ chồng nữa.

Tạ lão phu nhân chỉ sai người ném “Tạ Vân Lam” vào trong từ đường, để hạ nhân đưa một bộ quan tài bình thường tới, lại sai mấy gia đinh tìm nơi đất trống chôn xuống.

Cũng bởi vì cái chết của “Tạ Vân Lam” khiến An thị bị đả kích không nhỏ nên tôi tớ bà tử đều làm việc rất cẩn thận, ai cũng sợ động chạm rồi rước lấy xui xẻo từ chủ tử.

Chuyện của Tạ gia nhanh chóng trôi qua, chẳng qua là một nữ nhi bị hưu nên xấu hổ tự sát, cũng không phải là chuyện lớn lao to tát gì, mọi người uống trà bàn luận chưa tới mấy ngày đã chẳng còn nhớ.

Nhưng “Tạ Vân Lam” chết khiến An thị bị kích thích rất nhiều, người luôn luôn không chịu thiệt như bà thì làm sao cam tâm nuốt cơn tức giận này vào bụng chứ?

Trong thư phòng của Tạ Cẩm Côn, An thị khóc lóc hồi lâu, gương mặt mệt mỏi ngồi xuống ghế.

Tạ Cẩm Côn vẫn cúi đầu đi qua đi lại trong phòng.

“Lão gia, người nói chuyện này phải làm sao bây giờ, Vân Lam chết vô ích như vậy sao? Nữ nhi tốt gả cho hắn, bây giờ mới được bao ngày thì đã cách biệt âm dương rồi.” An thị cắn răng nghiến lợi.

Tạ Cẩm Côn rất phiền não, ông cảm thấy bị Nam Cung Thần đùa giỡn một trận, nhưng mà... lại không cam lòng, giống như nhai gân gà*ở trong miệng.

* gân gà: ý chỉ việc vô bổ, cũng có thể hiểu là gân gà rất dai, ngậm trong miệng vô cùng khó chịu.

Ông đi tới hai bước rồi lại quay đầu nhìn An thị, “Năm ngoái Lam nhi nghe lén Nam Cung Thần nói chuyện cùng Tấn Vương phi, chuyện như vậy có thật hay không? Nhìn thái độ của Hoàng thượng với phủ Tấn Vương cũng có hơi khác, nhưng mà trước mắt Quý phi cầm quyền mà.”

An thị xoa mắt, nghẹn ngào nói: “Lão gia, ta mặc kệ, nhất định phủ Tấn Vương phải nói rõ ràng chuyện của Lam nhi, coi như không cứu thì thôi, lại còn viết hưu thư? Việc này khiến thể diện của chúng ta đặt ở đâu?”

Tạ Cẩm Côn phiền não vuốt trán: “Để ta suy nghĩ.”

Chẳng qua không đợi ông ta ngẫm nghĩ thì Đông Bình Hầu mang theo ý chỉ của Cố Quý phi đến tìm.

Hai người hợp kế với nhau, quyết định bắt Tấn Vương Thế tử Nam Cung Thần, đứng bên phía của Cố Quý phi.

...

Trong phủ Tấn Vương, sau khi Nam Cung Thần được mấy tên hộ vệ che chở chạy trốn thì thân thể chịu trọng thương, chỉ để đại phu băng bó đơn giản rồi giam mình trong thư phòng, đóng cửa không ra ngoài, cũng không cho bất kỳ người nào vào gặp mình.

Đây cũng là điều khiến Tấn Vương phi lo lắng.

Trong phủ ít đi Tạ Vân Lam luôn làm cho người ta đau đầu, vốn là Tấn Vương phi tưởng rằng cuộc sống sẽ trôi qua thoải mái một chút, vậy mà nhi tử lại xảy ra chuyện.

Nam Cung Thần là nhi tử duy nhất của bà, nếu có chuyện không may xảy ra thì nhất định bà cũng không sống nổi nữa. Vừa khóc lóc vừa khuyên bảo trước cửa thư phòng của Nam Cung Thần, nhưng cửa kia vẫn không chịu mở ra.

Trong viện Phù Phong, A Mẫu lặng lẽ hỏi Liễu Tình Nhu, “Cô nương, Thế tử phi gây ra chuyện này, sợ là Thế tử gia sẽ bị dính líu tới, chúng ta có cần rời khỏi đây hay không?”

A Mẫu biết Liễu Tình Nhu không phải thật lòng thích Tấn Vương Thế tử, mà là hận phủ Tấn Vương cùng Tạ Vân Lam.

Giờ Tạ Vân Lam đã chết, hơn nữa còn đắc tội với Cố Quý phi, chỉ sợ còn ở lại trong phủ thì sẽ dính lửa lên người. A Mẫu rất lo lắng cho Liễu Tình Nhu, nàng là do một tay bà nuôi lớn, bà vẫn luôn đối xử với nàng ta như nữ nhi ruột thịt.

“Tại sao phải đi chứ?” Liễu Tình Nhu ngồi trên ghế trước cửa sổ nhỏ, vẫn bình thản thêu khăn tay, thấy nhánh mai hồng đã được thêu gần xong nên lúc này lại tăng tốc độ. Nàng thêu rất cẩn thận. “Chẳng qua là mới một mình Tạ Vân Lam chết thôi, không phải những người khác trong phủ Tấn Vương này vẫn còn sống tốt như trước kia sao?”

“Nhưng mà cô nương…, lão nô nhìn thấy vẻ mặt Tấn Vương Thế tử luôn chán chán ghét ghét, hơn nữa Tấn Vương phi bàn bạc cái gì đó với Tấn Vương gia trong phòng, có phải trong Vương phủ sẽ có biến cố gì đó hay không?”

Liễu Tình Nhu ngẩng đầu lên nhìn cảnh sắc trong viện một lát, nàng híp đôi mắt đang trầm tư lại, sau đó vẻ mặt ngưng trọng hỏi A Mẫu: “A Mẫu, bây giờ người nhanh chóng dọn dẹp giấu kỹ đồ trang sức của chúng ta, như vậy nếu có người tới Vương phủ lục soát, tránh để người ta thuận tay cầm đồ của chúng ta đi mất.”

Vẻ mặt A Mẫu vừa lo lắng vừa nghi ngờ, “Cô nương, phải lục soát Vương phủ mà chúng ta còn không đi sao? Giấu cái gì chứ? Mang đồ về quê thôi.”

“Tại sao phải đi chứ? Coi như tịch biên tài sản, lục soát phủ thì lạc đà gầy còn hơn ngựa béo, trong thời gian ngắn phủ Tấn Vương cũng không bị lật được đâu. Nhưng mà, chúng ta có thể đưa thêm củi tới, để cho phủ Tấn Vương huyên náo, tưng bừng thêm một chút.”

Liễu Tình Nhu buông khung thêu xuống, quỷ dị cười với A Mẫu một tiếng, sau đó ra khỏi viện Phù Phong đi tới viện của hai di nương kia.

A Mẫu không biết rốt cuộc Liễu Tình Nhu tính toán điều gì, nhưng kể từ lúc bà đi theo cô nương này tới Kinh thành thì phát hiện nàng ta rất có chủ kiến, bởi vậy bà cũng không suy nghĩ nhiều, đi vào phòng thu dọn trang sức.

Gần đây cô nương biết một tiểu công tử tên là Ngôn Lập, Ngôn công tử vung tay rất hào phóng, cộng thêm tiền nhận được hàng tháng nên hai người bọn họ bảy tám phần cũng có ba trăm lượng bạc.

A Mẫu suy nghĩ, nếu trở lại nông thôn thì mua một căn nhà nhỏ, cô nương tìm người gả đi thì cũng rất tốt, chẳng qua cô nương suy nghĩ quá nhiều, không đặt ý định ở việc này.

A Mẫu vừa suy nghĩ lung tung vừa giấu trang sức cùng mấy tấm ngân phiếu ở trong một hốc nhỏ phía sau giường.

Sau khi Liễu Tình Nhu ra khỏi viện Phù Phong thì đi thẳng về phía hậu viện Tử Lan, nơi ở của hai vị tiệp nương*.

*một chức gọi nữ nhân ngày xưa.

Đợi đến lúc nàng tới gần viện Tử Lan thì chợt thay đổi sắc mặt, hoảng hốt chạy thẳng đến cửa viện dùng sức gõ cửa.

“Lan di nương, Tử di nương, mở cửa nhanh lên, là ta, Liễu di nương đây, trong phủ ta xảy ra chuyện lớn rồi, các người mở cửa nhanh!”

Giọng nàng cố ý đè thấp mang theo nóng nảy cùng bất an, làm cho người ta nghe giống như thật sự xảy ra chuyện lớn vậy.

Rất nhanh trong viện Tử Lan vang lên bước chân dồn dập, sau đó cửa viện từ từ mở ra.

Một tiểu nha đầu giòn giã hỏi: “Liễu di nương, xảy ra chuyện gì vậy?”

Sắc mặt Liễu Tình Nhu hốt hoảng nắm lấy tay nha đầu kia hỏi: “Hai vị di nương đâu? Các nàng ở đâu?”

Nha đầu chớp mắt mấy cái, “Liễu Tình nương, hai vị di nương ở trong phòng, rốt cuộc là xảy ra chuyện gì?”

Màn cửa của viện Tử Lan vụt qua một cái, hai di nương trẻ tuổi xinh đẹp một trước một sau bước ra, bước chân vội vã nghênh đón Liễu di nương.

“Liễu di nương, làm sao vậy?”

Liễu Tình Nhu lập tức chạy tới trước mặt hai di nương, nắm tay hai người hoang mang nói: “Lan muội muội, Tử muội muội, không xong không xong, phủ Tấn Vương xảy ra chuyện rồi, Đại Lý Tự muốn tới bắt Thế tử gia của chúng ta đó!”

“A…” Hai di nương đồng loạt thất kinh.

Bởi vì Tạ Vân Lam không được Tấn Vương phi cùng Nam Cung Thần yêu thích nên quyền lực lớn nhất vẫn ở trong tay Tấn Vương phi. Tấn Vương gia ngã bệnh lâu năm, Tấn Vương phi không có cách nào khác nên giao ít việc ở hậu viện cho Liễu Tình Nhu xử lý.

Tỷ như thay đổi ít người hầu, sắp xếp các viện, phân phát lương hàng tháng cũng đều do Liễu Tình Nhu khéo léo giúp đỡ quản lý. Cộng thêm Liễu Tình Nhu người cũng như tên dịu dịu dàng dàng, thường suy nghĩ cho hạ nhân, cũng rất quan tâm đến hai di nương của Nam Cung Thần, chưa bao giờ tranh thủ tình cảm.

Vì vậy bọn người hầu cùng các di nương kia cũng rất kính trọng yêu thích nàng, trước mắt nghe nàng nói Nam Cung Thần xảy ra chuyện thì Lan di nương, Tử di nương cùng mấy bọn hạ nhân trong nhà đều bị dọa đến mức sắc mặt trắng bệch.

Hai người kéo Liễu Tình Nhu tới hỏi, “Liễu tỷ tỷ, tỷ đừng hoảng mà, nhanh nói chuyện gì xảy ra đi, cái gì mà Đại Lý Tự muốn bắt Thế tử gia chứ?”

Liễu Tình Nhu vừa thở vừa nói, “Còn không phải là do Thế tử phi à? Chính nàng ta gây chuyện ở Mai viên của Cố gia, nói là Thế tử gia sai bảo nàng ta làm, còn lấy chứng cứ ra nữa. Vì vậy Cố Quý phi rất tức giận. Bên ngoài truyền tới quan sai của Đại Lý Tự sẽ nhanh chóng tới đây bắt Thế tử gia, còn kiểm tra niêm phong phủ Tấn Vương nữa!

Nếu kiểm tra niêm phong thì không phải tiền bạc chúng ta cực khổ có được sẽ không thể giữ sao? Cho nên, sau khi ta nghe tin này thì lại nghĩ tới bình thường quan hệ giữa các ngươi và ta cũng rất tốt, ta mới cố ý thông báo cho các người. Thừa dịp quan binh chưa tới Vương phủ, chúng ta nhanh chóng cầm mấy thứ có thể cầm trong phủ này đi.”

Tốt nhất khiến phủ Tấn Vương thành một tòa phủ trống rỗng đi.


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
6 thành viên đã gởi lời cảm ơn Sam Sam về bài viết trên: Bach thao, HNRTV, QTNZ, Una, xuanthoathoaxuan, y229917
     
Có bài mới 18.09.2018, 09:12
Hình đại diện của thành viên
Đại Thần Huyết Hạc Bang Cầm Thú
Đại Thần Huyết Hạc Bang Cầm Thú
 
Ngày tham gia: 17.11.2015, 05:38
Tuổi: 24 Nữ
Bài viết: 5164
Được thanks: 16501 lần
Điểm: 6.22
Có bài mới Re: [Cổ đại - Trùng sinh] Độc nữ lệ phi - Thu Yên Nhiễm Nhiễm (Chương mới mỗi ngày) - Điểm: 55
Chương 93: Thủ tín* với người

*thủ tín: lấy sự tín nhiệm của người khác

Editor: Sam Sam - DĐ LQĐ

Hai người Lan di nương cùng Tử di nương đều là nữ nhi của gia đình nghèo, lúc còn rất nhỏ đã bị người nhà bán vào trong thanh lâu để ca hát kiếm sống.

Mặc dù mỗi ngày các nàng đều được chút tiền thưởng của khách nhân nhưng ma ma lại trừ vào tiền ở cùng tiền cơm, cho nên tháng ngày trôi qua cũng không dư được bao nhiêu.

Hơn nữa bình thường còn phải ăn mặc chỉnh tề một chút, phấn so cũng phải dùng nhiều hơn nữ hài nhi trong khuê phòng, mấy năm qua, hai người đã không có nhiều tiền dư nữa.

Sau khi đến phủ Tấn Vương, mặc dù không có tự do như trước kia, nhưng trừ tiền tháng thì thỉnh thoảng còn lấy được tiền thưởng từ chỗ Nam Cung Thần, vì vậy bây giờ hai người cũng có chút bạc phòng thân.

Thế mà lúc này đột nhiên nghe nói sẽ bị tịch biên tài sản, họ lập tức hoảng hốt trong lòng.

“Sao? Liễu tỷ tỷ, tỷ nói thật sao? Vương phủ của chúng ta sẽ bị tra xét niêm phong sao?” Lan di nương cùng Tử di nương hoảng sợ nhìn Liễu Tình Nhu.

Vẻ mặt Liễu Tình Nhu lo lắng nói, “Hoàn toàn chính xác, ta đi theo Vương phi làm việc mà có thể nghe nhầm sao? Các người không thấy Thế tử gia bị thương à? Thật ra đêm đó người đã bị quan sai đuổi giết chạy về phủ đó. Thế tử gia còn tưởng rằng không có chuyện gì, ai ngờ cấp trên lại điều tra. Vương phi chúng ta vô cùng sốt ruột, còn khuyên người chạy trốn trước. Ta cũng bảo A Mẫu bên cạnh thu dọn đồ đạc trang sức rồi.”

Một đại nha đầu trong viện Tử Lan cũng nói theo: “Lan di nương, nô tỳ đến tiền viện tìm Hồ ma ma mượn đồ, phát hiện vẻ mặt Vương phi không bình thường. Lại nghe hai đại nha đầu bên cạnh Vương phi đang nói chuyện, cũng nói là Thế tử gia cùng Thế tử phi đắc tội Quý phi nương nương, hôm nay Quý phi nương nương quản triều chính, chỉ sợ đúng là phủ Tấn Vương chúng ta sẽ xảy ra chuyện đó.”

Lan di nương nhảy dựng lên: “Vậy còn đứng đây làm gì chứ? Nhanh chóng thu dọn đi, thừa dịp quan sai chưa đến thì chúng ta có thể lấy bao nhiêu cứ lấy. Nếu không đến lúc đó kiểm tra niêm phong tịch thu thì không còn gì đâu.”

Nó xong, Lan di nương nhanh chóng chạy vào trong phòng của mình.

Hai nha đầu của nàng ta cũng chạy vào theo, rất nhanh sau đó, trong phòng của Lan di nương liền vang lên âm thanh tìm kiếm đồ loảng xoảng.

Thấy hành động của Lan di nương, Tử di nương cũng mang theo nha đầu chạy về phòng mình.

Toàn bộ khuyên tai vàng, các loại trâm cài đầu, trang sức đeo tay đáng tiền, y phục mới, giày, kéo vàng để cắt tim nến, móc kéo màn bằng vàng đều được thu dọn sạch sẽ, ngay cả ổ khóa bằng đồng cũng xui xẻo bị người ta rút ra.

Âm thanh dị thường trong viện Tử Lan nhanh chóng truyền đến tai người làm trong phủ.

Thật ra thì ngay sau khi Tạ Vân Lam bị bắt giam thì bọn hạ nhân trong phủ đã lén lút thảo luận, suy đoán có thể nào chuyện của Thế tử phi sẽ ảnh hưởng đến phủ hay không.

Hơn nữa Liễu Tình Nhu vừa đi vừa tuyên truyền trong hậu viện, mọi người hiểu ra trong lòng, quả thật bởi vì chuyện của Thế tử phi, phủ Tấn Vương xảy ra chuyện lớn, có câu nói rất đúng, cửa thành bốc cháy, người vô tội gặp họa.

Thế tử phi bị bắt thì sẽ dính tới Thế tử, Thế tử gặp chuyện không may, phủ Tấn Vương còn có thể bình an sao? Chẳng lẽ cứ ngồi ở đây chờ chết? Nếu như bị bắt đi vào mấy chỗ thấp hèn làm quan tỳ, cả đời này cũng không trở mình được rồi.

Thừa dịp quan sai còn chưa tới cửa, vội vàng cầm ít đồ chạy trối chết đi mất.

Cho nên rất nhanh, hậu viện phủ Tấn Vương đã người ngã ngựa đổ, ai nấy cũng đều thu dọn những thứ đáng giá ở xung quanh.

Liễu Tình Nhu lại trả khế ước bán thân của bọn người hầu mà Tấn Vương phi giao cho nàng lúc trước cho tất cả mọi người.

Những người đó đều xem nàng là Bồ Tát sống, sau khi thiên ân vạn tạ thì cầm tiền bạc cùng khế ước bán thân lặng lẽ chạy trốn ra khỏi Vương phủ từ cửa hông của hậu viện.

Sau khi A Mẫu thu dọn xong thì tới hậu viện tìm Liễu Tình Nhu, lại thấy mặc dù trong hậu viện không có ai phát ra âm thanh huyên náo ồn ào, nhưng mọi người ở đây đều lặng lẽ không tiếng động làm cùng một chuyện – thu thập những thứ đáng giá giống như bà.

Bà hơi lo lắng hỏi Liễu Tình Nhu: “Cô nương, nếu Vương phi biết người làm những việc này, bà ấy sẽ bỏ qua cho cô nương sao?”

Tấn Vương phi rất khôn khéo, cũng không phải là người lương thiện gì.

Liễu Tình Nhu khẽ mỉm cười: “A Mẫu không cần lo lắng cho ta, không bao lâu nữa Đại Lý Tự sẽ phái người tới bắt Nam Cung Thần. Lúc đó, Vương phi sẽ nóng nảy như lửa đốt vì chuyện của Nam Cung Thần, có lòng lo lắng cho hậu viện sao?”

A Mẫu lại nói: “Nhưng bà ấy cũng sẽ nghi ngờ, tất cả mọi người rời đi, nhưng cô nương không đi, không phải liếc mắt một cái cũng nhìn ra sao?”

Liễu Tình Nhu thần bí cười với A Mẫu, “Ta có biện pháp.”

A Mẫu không hiểu tâm tư của cô nương trước mặt, thấy nàng vội vã chạy về hướng viện Phù Phong thì bà cũng chạy theo phía sau nàng.

Liễu Tình Nhu chạy một mạch vào trong phòng ở viện Phù Phong, liếc mắt tìm tòi xung quanh phòng một lượt, sau đó nhanh chóng chạy tới góc tường, nàng nhặt một bình hoa trên đất lên rồi đánh lên ót của mình.

Chỉ nghe “choang” một tiếng, máu lập tức tuôn xuống từ trên trán nàng, theo đó, cơ thể cũng loạn choạng theo.

A Mẫu giật mình, cuống quit chạy lên trước đỡ Liễu Tình Nhu, lo lắng đến mức giậm chân khóc lên, “Cô nương, người làm cái gì vậy, đừng dọa A Mẫu chứ.”

Bà nhanh chóng móc khăn tay trong ngực che kín miệng vết thương của Liễu Tình Nhu lại, thế nhưng lại bị Liễu Tình Nhu gạt ra.

“A Mẫu, diễn trò sẽ phải làm thật.” Liễu Tình Nhu lắc lắc cái đầu đau đến rách ra, đưa tay bôi máu ở trên trán xuống mặt đất, làm loạn tóc của mình rồi sau đó nói: “A Mẫu, người nhanh đến tiền viện thông báo cho Vương phi, nói ta bị người khác đả thương, mọi thứ trong nhà đều bị cướp hết. Như vậy… sẽ không khiến cho Vương phi nghi ngờ.”

A Mẫu khóc gật đầu: “Cô nương, muốn làm đầu bị thương thì cũng nên đập đầu lão nô, thân thể cô nương yếu đuôi, làm sao có thể bị thương chứ?”

Liễu Tình Nhu khoát tay áo, “A Mẫu, khế ước bán thân của người làm ở trong tay ta, muốn đập thì đương nhiên là đập ta chứ, bây giờ người nhanh đến tiền viện đi, nhanh lên một chút… Trước mắt không cần lo cho ta, ta chỉ bị thương ở ngoài da, không sao đâu.”

A Mẫu cắn căng, đành phải dậm chân một cái, sau đó chạy về phía tiền viện thật nhanh.

Trong tiền viện, Tấn Vương phi đang phiền não gõ cửa thư phòng của Nam Cung Thần, “Con mở cửa đi, Thần nhi, nhốt mình trong phòng làm gì chứ? Con không suy nghĩ cho nương thì cũng phải nghĩ… cho nàng ta chứ!”

Tấn Vương phi lau nước mắt, càng không ngừng gõ cửa.

Nam thẩm một bên thỉnh thoảng an ủi Tấn Vương phi, cũng sốt ruột theo.

Trong thư phòng, Nam Cung Thần nhìn bức họa trên tường đến xuất thần. Trên đó vẽ một thiếu nữ váy tím đang nhảy múa dưới một nhành mai nghiêng nghiêng,. Bỗng nhiên hắn cười tự giễu.

A Mẫu chạy tới thì thấy Tấn Vương phi cùng Nam thẩm đang gõ cửa thư phòng, bà vội kêu lên: “Vương phi, không xong rồi, hậu viện xảy ra chuyện, bọn hạ nhân đánh Liễu di nương, đang giành đồ khắp nơi!”

Tấn Vương phi cùng Nam thẩn thấy bà thì kinh hãi, cả người A Mẫu chật vật, tóc rối bời, trên mặt với người đều là máu, “Ngươi nói gì? Bọn hạ nhân giành đồ sao?” Tấn Vương phi mím môi, sự tàn độc sôi trào trong mắt.

Thật là nhà dột gặp mưa liên tục.

Sắc mặt bà trầm xuống, nói với Nam thẩm: “Ngươi tiếp tục đứng ở đây gõ cửa, cho đến khi nào Thế tử gia ra ngoài mới thôi. Ta đến hậu viện xem một chút.”

Nam thẩm không yên lòng nói: “Vương phi, bọn hạ nhân gây truyện trong hậu viện, người cần mang theo vài người bên cạnh, đừng để bị thương.”

Tấn Vương phi lạnh mặt: “Mấy người làm lại dám gây chuyện? Không muốn sống sao?”

Bà mang theo mấy bà tử rồi cùng A Mẫu đến hậu viện, quả nhiên nhìn thấy chung quanh vô cùng bừa bãi, giống bị bị cường đạo cướp sạch đồ vậy. Chẳng qua là không thấy người nào, bọn họ đã sớm chạy sạch sẽ.

Trong viện Phù Phong, Liễu Tình Nhu ngã xuống đất, đầu bị người ta đập, hơn nữa trên người toàn là máu, trên mặt đất cũng loạn thành đống.

A Mẫu khóc thét lên một tiếng rồi đỡ Liễu Tình Nhu: “Di nương, người tỉnh lại đi, ngàn vạn lần đừng xảy ra chuyện…”

Ánh mắt Tấn Vương phi lạnh đi, mặt cũng đen lại, nói với người hầu đi theo phía sau, “Bây đâu, lập tức đi báo quan, bắt mấy tên người hầu chạy thoát kia lại cho ta! Dám lớn gan cướp đồ của Vương phủ à! Vương phủ còn chưa sụp xuống đâu, bọn hạ nhân muốn lật trời sao?”

Một bà tử vâng lời chạy ra khỏi viện, vậy mà bà vừa mới đi hai bước đã thấy một người hầu ở tiền viện chạy như bay đến.

“Không xong, đã xảy ra chuyện rồi, Vương phi, thánh chỉ trong cung đến, có rất nhiều người bên Đại Lý Tự tới đây, muốn bắt Thế tử gia đó!”

“Ngươi nói cái gì? Đại Lý Tự muốn bắt Thế tử?” Tấn Vương phi níu lấy áo người hầu kia, dường như bà không tin được vào tai mình, sắc mặt trắng bệch, bước chân lảo đảo, cơ thể ngã sang bên cạnh.

“Vương phi…”

Một bà tử lo bà ngã xỉu nên vội đỡ.

“Đi, đi tới tiền viện!” Tấn Vương phi cắn răng nói, nếu cửa ải này không qua thì còn nói gì chuyện vinh hoa phú quý ngày sau?

Bà bỏ lại Liễu Tình Nhu ở hậu viện, theo một đám bà tử rời khỏi viện Phù Phong để tới tiền viện.

Lúc đó, thư phòng của Nam Cung Thần đã bị binh lính bao vây, có hai người đang nhấc chân đập cửa.

“Càn rỡ!”

Cửa được mở ra từ bên trong, Nam Cung Thần lạnh lùng đứng ở cửa, trên tay cùng đầu quấn băng gạc, không còn dáng vẻ công tử thanh quý thường ngày, chỉ còn vẻ chật vật, “Bổn thế tử được Hoàng thượng phong Tấn Vương Thế tử, coi như Quý phi nương nương có ý chỉ truyền bổn Thế tử đi đến Đại Lý Tự thì bọn người hẹn mọn các ngươi cũng không được coi rẻ phủ Tấn Vương này!”

Một thiểu khanh* của Đại Lý Tự đang đứng ở cửa thư phòng, dải lụa thánh chỉ run run trong tay, ngạo nghễ nhìn Nam Cung Thần, “Nam Cung Thế tử, phụng ý chỉ của Quý phi nương nương, mời người đến Đại Lý Tự một chuyến!”

Nam Cung Thần không nói lời nào mà lạnh lùng nhìn kẻ tới thông báo: “Ngay cả một tiểu nhân hèn mọn như ngươi cũng dán tới bắt bổn thế tử?” Hắn cong môi cười lạnh một tiếng, “Các ngươi không xứng!”

Bàn tay ở trong tay áo nắm chặt thành quả đấm, trên người phát ra sát khi cường đại.

Tấn Vương phi chạy tới thì thấy một màn đối nghịch của Nam Cung Thần với đám người kia.

Bà thấy sát khí trong mắt Nam Cung Thần, trước mắt không phải thời gian giao chiến chính diện, nếu không, bị Cố Quý phi kia nắm được nhược điểm thì không thể nghi ngờ là chịu chết! Như vậy tâm huyết nhiều năm của Vương phủ cũng sẽ uổng phí.

Bà thét lên nhào tới trước, “Thần nhi không thể!” Sau đó ôm chặt lấy cánh tay của Nam Cung Thần, mắt nhìn thẳng vào mắt hắn, “Thần nhi, đi theo bọn họ một chuyến đi, chúng ta ngay ngắn không sợ gì cả!”

Cảm thấy sức lực trên tay Tấn Vương phi cùng đôi môi khẽ đóng mở nói ra một chữ thật nhỏ - nhẫn! Nam Cung Thần cố đè nén lửa giận trong lòng, nặn ra mấy chữ từ trong kẽ răng, “Được, ra đi với các ngươi!”Trong viện Phù Phong, A Mẫu thấy đám người Tấn Vương phi đi hết rồi thì cũng không có thời gian trông coi Liễu Tình Nhu, bà chỉ lấy nước rồi tìm thuốc để băng bó vết thương cho Liễu Tình Nhu.

Bà vừa vội vàng vừa oán giận, “Cô nương, cần gì làm khổ mình chứ, lão nô suy nghĩ, Tấn Vương Thế tử bị bắt đến Đại Lý Tự, không phải chúng ta cũng nên đi sao.”

Ánh mắt Liễu Tình Nhu nhìn chằm chằm vào hướng tiền viện, lạnh lùng cười: “Không, tạm thời chúng ta không đi, hắn chỉ là bị đưa đi thẩm vấn mà thôi, với phủ Tấn Vương trăm năm địa vị cao quý, lại cẩn thận từng li từng tí, hắn sẽ không sao đâu, có người giúp hắn thoát chết.”

“Là ai?” A Mẫu hỏi, Liễu Tình Nhu mỉm cười không nói gì.

Sau khi Nam Cung Thần bị Đại Lý Tự mang đi, Tấn Vương phi lập tức ngã bệnh, còn Tấn Vương gia hàng năm bệnh liệt giường, bởi thế chỉ trong một thời gian ngắn, mọi việc lớn nhỏ trong phủ đều rơi vào tay Liễu Tình Nhu.

Trên trán Liễu Tình Nhu dính vải gạt*, gương mặt lộ vẻ tái nhợt vì mất máu.

* loại vải quấn vết thương ngày trước.

Nàng đỡ tay A Mẫu vào phòng ngủ của Tấn Vương phi, “Cửu mẫu khỏe hơn chút nào không? Có uống thuốc chưa?” Nàng dịu dàng hỏi Nam thẩm.

“Thưa di nương, Vương phi đã uống thuốc xong.” Nam thẩm cung kính trả lời.

Suy nghĩ xuyên suốt từ khi Vương phủ gặp biến cố, nếu không phải nhờ vị Liễu di nương này thì không biết trong phủ sẽ loạn thành thế nào, thái độ của Vương phi với vị di nương này cũng tốt hơn mấy phần, bà nào còn dám coi thường nàng ta giống như trước?

Tấn Vương phi nằm trên giường, thấy Liễu Tình Nhu đi tới thì liền vẫy vẫy tay, ý bảo nàng đi tới.

Đối với đứa cháu gái bên ngoại này, mới đầu bà không thích lắ, nhưng Liễu Tình Nhu khéo léo khiến bà đổi chủ ý. Nhà Nam Cung ai cũng không phải người lương thiện, hiện tại bà cũng chỉ có thể nâng Liễu di nương để ủy thác trách nhiệm nặng nề rồi.

Liễu Tình Nhu đi về phía giường của Tấn Vương phi, dịu giọng: “Cửu mẫu không cần lo cho biểu ca. Nhu nhi đã phái người đưa ít y phục đến Đại Lý Tự, còn chuẩn bị ít bạc cho mấy người ở đó. Biểu ca bị đưa đi tra hỏi, lá thư kia của Thế tử phi cũng không nhất định có thể trị tội biểu ca. Còn nữa, có Hoàng thượng ở trên chiếu cố, ca ấy sẽ không sao đâu. Nhu nhi suy nghĩ, như thế thì vài ngày nữa ca sẽ trở lại thôi.”

“Đừng nói đến Tạ Vân Lam nữa, phủ Tấn Vương chưa từng có Thế tử phi kia! Sau này không được phép nhắc đến.” Tấn Vương phi tức giận nói, ác độc trong mắt càng thêm nồng nặc.

“Vâng, cô mẫu.” Liễu Tình Nhu cúi đầu dịu dàng trả lời.

Tấn Vương phi thấy dáng vẻ Liễu Tình Nhu thùy mị khéo léo, giọng nói lại mềm xuống, “Mấy ngày nay cực khổ cho con rồi.”

“Đây là việc Nhu nhi phải làm, cữu cữu cùng cô mẫu với biểu ca thu nhận giúp đỡ Nhu nhi, Nhu nhi có thể nào không hết lòng hết dạ chứ?” Đáy lòng Liễu Tình Nhu lạnh lùng nhưng trên mặt lại khẽ mỉm cười, sau đó báo lại tình hình chi tiêu của vương phủ hai ngày nay cho Tấn Vương phi.

Việc lớn việc nhỏ đều được kể tỉ mỉ, bởi vì người hậu viện chạy hết nên đều do Liễu Tình Nhu cùng A Mẫu xử lý hết, không có một câu oán hận, trong lòng Tấn Vương phi được trấn an không ít.

Bà nhìn Liễu Tình nhu một lát, sau đó nói với Nam thẩm: “Lấy chìa khóa của chiếc hộp kia cho Nhi nhi. Sau này chuyện trong phủ thì hỏi Liễu di nương, không cần hỏi ta.”

Trong lòng Liễu Tình Nhu cả kinh, sau đó thì mừng rỡ, rốt cuộc nàng cũng đợi được đến ngày này – quản lý chìa khóa cơ mật của phủ Tấn Vương.


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
10 thành viên đã gởi lời cảm ơn Sam Sam về bài viết trên: Bach thao, HNRTV, Mưa biển, Số 15, Thanh Nguyệt, Una, thanhtam0209, xuanthoathoaxuan, y229917, Đinh Thu Hiền
Hiển thị bài viết từ:  Sắp xếp theo  
Trả lời đề tài  [ 98 bài ] 
           
 Đang truy cập 

Thành viên đang xem chuyên mục này: Tuyết Mùa Hè và 220 khách


Bạn không thể tạo đề tài mới
Bạn không thể viết bài trả lời
Bạn không thể sửa bài của mình
Bạn không thể xoá bài của mình
Bạn không thể gởi tập tin kèm
Hi, Khách 
Anonymous

Tên thành viên:

Mật khẩu:Đề tài nổi bật 
1 • [Xuyên không - Dị giới] Phế sài muốn nghịch thiên Ma Đế cuồng phi - Tiêu Thất Gia - Hoàn

1 ... 227, 228, 229

2 • [Hiện đại] Hôn nhân bất ngờ Đoạt được cô vợ nghịch ngợm - Luật Nhi

1 ... 214, 215, 216

[Xuyên không] Bệnh vương tuyệt sủng độc phi - Trắc Nhĩ Thính Phong

1 ... 132, 133, 134

4 • [Cổ đại - Trùng sinh] Ngày mai liền hòa ly - Hải Lí Khê

1 ... 32, 33, 34

5 • [Hiện đại] Quân hôn Tổng giám đốc thô bạo của tôi - Nam Mịch

1 ... 136, 137, 138

6 • [Hiện đại] Cố chấp ngọt - Triệu Thập Dư

1 ... 37, 38, 39

7 • [Xuyên không - Dị giới] Thiên tài triệu hồi sư - Nhược Tuyết Tam Thiên

1 ... 228, 229, 230

8 • [Hiện đại] Vợ yêu con cưng của tổng tài - Thượng Quan Nhiêu

1 ... 77, 78, 79

9 • [Hiện đại] Hôn trộm 55 lần - Diệp Phi Dạ

1 ... 234, 235, 236

10 • [Hiện đại - Trùng sinh] Gia khẩu vị quá nặng - Hắc Tâm Bình Quả

1 ... 136, 137, 138

11 • [Xuyên không] Con đường vinh hoa của Thái tử phi - Tú Mộc Thành Lâm

1 ... 53, 54, 55

12 • [Xuyên không] Cuộc sống điền viên của Tình Nhi - Ngàn Năm Thư Nhất Đồng

1 ... 180, 181, 182

13 • [Cổ đại - Trùng sinh] Đích nữ vô song - Bạch Sắc Hồ Điệp

1 ... 120, 121, 122

14 • [Hiện đại] Trong phim ngoài đời - Nhất Diệp Cô Chu

1 ... 33, 34, 35

15 • [Cổ đại - Trọng sinh] Võ thần nghịch thiên Ma phi chí tôn - Băng Y Khả Khả

1 ... 76, 77, 78

16 • [Xuyên không - Trùng sinh - Dị giới] Độc y thần nữ phúc hắc lãnh đế cuồng sủng thê - Nguyệt Hạ Khuynh Ca

1 ... 244, 245, 246

17 • [Hiện đại] Đồng phục cùng áo cưới - Lục Dược

1 ... 25, 26, 27

[Hiện đại] Cuộc hôn nhân dài lâu Vân Quán Phong

1 ... 67, 68, 69

19 • [Cổ đại tiên hiệp] Tiên vốn thuần lương - Chính Nguyệt Sơ Tứ

1 ... 245, 246, 247

20 • [Xuyên không - Điền văn] Hán tử trên núi sủng thê Không gian nông nữ Điền Mật Mật - Thấm Ôn Phong

1 ... 78, 79, 80mymy0191: Chúc mọi người buổi tối vui vẻ��
mymy0191: :D
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 627 điểm để mua Tim đỏ
Shop - Đấu giá: Taylucdiep vừa đặt giá 313 điểm để mua Bươm bướm tím
Shop - Đấu giá: Công Tử Tuyết vừa đặt giá 236 điểm để mua Cute pig
Shop - Đấu giá: Công Tử Tuyết vừa đặt giá 473 điểm để mua Hamster nghịch bóng nước
Shop - Đấu giá: tiểu an nhi vừa đặt giá 246 điểm để mua Chuột Mickey 2
Shop - Đấu giá: ciel99 vừa đặt giá 339 điểm để mua Chuột tai to
Shop - Đấu giá: cò lười vừa đặt giá 734 điểm để mua Ngọc tím trái tim
cungquanghang: hi
Shop - Đấu giá: canutcanit vừa đặt giá 321 điểm để mua Chuột tai to
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 428 điểm để mua Bông tai đá Peridot
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 417 điểm để mua Mề đay đá Citrine 5
Shop - Đấu giá: Puck vừa đặt giá 259 điểm để mua Cọp vàng lắc lư
Bánh bao cute: hello mn
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 440 điểm để mua Mèo đen lau nhà
Shop - Đấu giá: Quí Rùa vừa đặt giá 263 điểm để mua Ác quỷ
Shop - Đấu giá: Quí Rùa vừa đặt giá 200 điểm để mua Đồng hồ đeo tay
Shop - Đấu giá: Đào Sindy vừa đặt giá 588 điểm để mua Nhẫn đá Amethyst 1
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 390 điểm để mua Đá Peridot
real_qingxia: Hi
Shop - Đấu giá: truong phi yen vừa đặt giá 370 điểm để mua Đá Peridot
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 347 điểm để mua Đá Peridot
Shop - Đấu giá: Phượng Ẩn vừa đặt giá 361 điểm để mua Bướm Trắng
Shop - Đấu giá: Puck vừa đặt giá 578 điểm để mua Hổ trắng thích nhảy
Shop - Đấu giá: tiểu an nhi vừa đặt giá 314 điểm để mua Thỏ lúc lắc
Shop - Đấu giá: MỀU vừa đặt giá 550 điểm để mua Hamster chạy bộ
Shop - Đấu giá: Ta Siêu Hố vừa đặt giá 251 điểm để mua Gà sừng sộ
Shop - Đấu giá: Xám vừa đặt giá 522 điểm để mua Hamster chạy bộ
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 246 điểm để mua Mèo: Give me love

Powered by phpBB © phpBB Group. Designed by Vjacheslav Trushkin.