Diễn đàn Lê Quý ĐônTạo đề tài mới Trả lời đề tài  [ 118 bài ] 

Đích nữ không làm phi - Đường Quả

 
Có bài mới 01.08.2018, 18:35
Hình đại diện của thành viên
V.I.P of CLB Tiểu Thuyết
V.I.P of CLB Tiểu Thuyết
 
Ngày tham gia: 29.08.2015, 10:52
Tuổi: 31 Nữ
Bài viết: 917
Được thanks: 9015 lần
Điểm: 42.6
Có bài mới Re: [Cổ đại - Trùng sinh] Đích nữ không làm phi - Đường Quả - Điểm: 39
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


Chương 20: Đại náo phủ nha

Cũng may, khoảng cách phủ nha này và khách điếm Mộ Lam Yên cư trú cách nhau khá xa. Nếu không nàng cũng biết, hai người bên cạnh Mẫn phu nhân kia do Ngao Tháp phái tới bảo vệ nàng kiên quyết là sẽ không mặc cho họ cầm lệnh bài của Mẫn phu nhân làm loại chuyện này!

Bên trong phủ tri huyện bản địa, Trang Lệnh còn đang trong giấc mộng, đã bị một đợt tiếng đánh trống nặng nề, doạ sợ đến cả người đầy giật mình nhảy lên từ trên giường, làm tỉnh giấc phu nhân bên cạnh.

Trong mơ mơ màng màng, La thị nhìn tướng công của mình hai mắt vô thần, cả mặt hốt hoảng không ngớt, nhìn chăm chú vào phía trước, lập tức đã cho rằng trúng tà, tỉnh cả ngủ chống người lên: "Lão gia, ông làm sao vậy?"

Nghe thê tử kêu gọi, Trang Lệnh mới gọi ý thức đi vào cõi thần tiên trở về, vẫn cả mặt không thể tưởng tượng nổi nhìn chằm chằm La thị như cũ, tỉ mỉ nghe một phen mới mở miệng: "Phu nhân, bà thực sự nghe phía bên ngoài có tiếng gì đó không?"

La thị cũng là nín thở, nghiêng tai lắng nghe, nhưng cái gì cũng không nghe thấy: "Nơi nào?"

"Phía trước phủ nha," Trang Lệnh bình tĩnh nói: "Hình như có người đang đánh trống."

"Lão gia, ông là nằm mơ thôi. Hậu viện và tiền viện của chúng ta cách xa nhau mấy cái phòng ốc, có người đánh trống cũng sẽ không truyền tới nơi đây. Hơn nữa, bây giờ mới sáng sớm, ai sẽ nhàm chán mà đánh trống như vậy chứ."

La thị dứt lời, bèn lật người tiện đà nằm xuống. Trang Lệnh vẫn cảm thấy ngực có chút buồn phiền khó chịu mãi, lập tức vén chăn lên định xuống giường đi một chút. Mới vừa chưa kịp mang xong một đôi giày, ngoài cửa đã truyền đến người làm của mình cấp báo!

"Bẩm lão gia, có hai cô gái gây chuyện ở cửa nha môn, nhất định nói có oan tình muốn báo!"

Mặc dù Trang Lệnh không phải một người làm quan thanh liêm, liêm khiết nhưng cũng không phải là một người không phân biệt được phải trái đổi trắng thay đen. Cho nên nghe người làm báo lại, hắn vội vàng rời giường, không để ý tới phu nhân đang ở bên cạnh vẫn còn đang nghỉ ngơi, đã lệnh người làm vào phòng vội mặc cho mình. Không tới một chút thời gian, hắn cũng đã đi tới cửa nha môn ở tiền viện.

Cách cửa nam màu son vừa dầy vừa nặng, đã có thể nghe được rõ ràng lời mà một người con gái đang bi thương kêu lên ở ngoài cửa, thỉnh thoảng còn kèm thêm tiếng khóc yếu ớt.

Mộ Lam Yên đã sớm không quan tâm sau lưng có bao nhiêu người đang vây xem, phía trước thì có người làm trong nha môn mở cửa ra nhìn họ, nói một câu: "Vậy thì đi mời tri huyện đại nhân rời giường." Nàng bèn kêu Tố Quý đi tới bên cạnh mình, hai người thê lương bi ai, vừa khóc lại kêu, làm cho người ta nhìn cảm thấy trong lòng khó chịu biết bao.

Một đợt tiếng nặng nề cửa chính mở ra, Trang Lệnh cả người trang phục lão gia quan phủ đã xuất hiện ở trước mắt mọi người.

Đỉnh đầu mũ cánh chuồn, quan phục màu tím đen, trước ngực thêu một mảng trang trí thái dương nổi lên sáng sớm lớn, hai tay chắp sau lưng, xem ra rất là oai phong lẫm liệt!

"Người phương nào đánh trống kêu oan ở cửa chúng ta?" Trang Lệnh thổi râu mép đen trắng bao quanh, mặt nghiêm túc nhìn chằm chằm hai người Mộ Lam Yên hỏi.

Mộ Lam Yên ưỡn thẳng sống lưng lên, chợt lau đi nước mắt trên mặt, bộ dáng đúng mực: "Hai ngày trước, đại ca của ta tới yến thành nhưng không ngờ đã bị chết ở tại Mạnh phủ thành Tây. Lần này ta đến đây, đặc biệt là vì nhận thi thể của hắn về!"

Trang Lệnh tuổi tác đã cao, trên mặt tràn đầy nếp nhăn không nhìn ra rốt cuộc là cảm xúc gì. Có điều nghe Mộ Lam Yên nói đến Mạnh phủ, con ngươi đột nhiên chợt thu lại, quét mắt một vòng dân chúng càng ngày càng nhiều bên ngoài, lo lắng có kẻ tò mò nảy sinh chuyện lôi thôi, bèn sai người dẫn hai người bọn họ vào bên trong phủ.

Mộ Lam Yên và Tố Quý nhìn nhau một cái, trong lòng sợ hãi than không ngờ sẽ dễ dàng để cho họ đi vào như vậy, rất nhiều lời kịch đối đáp tốt lúc trước cũng còn không kịp dùng tới, đã chào cảm ơn trước thời gian rồi! Lập tức cũng không để cho họ do dự nhiều, đi theo hai gã sai vặt ăn mặc đồ thường bèn đi vào.

Vừa bước vào cửa chính phủ nha, sau lưng gã sai vặt giữ cửa bèn đóng nó lại. Nghe cửa gỗ va chạm bịch một tiếng, Mộ Lam Yên theo bản năng quay đầu lại, nhìn tới phía cửa lớn đóng chặt một cái. Lúc đầu, hai người họ làm ra tiếng động lớn thế này ở tại cửa ra vào, vốn chính là muốn thật nhiều nhân chứng, khiến phủ nha này thả người nhanh lên một chút. Từ khi còn bé, nàng trong lúc lơ đãng làm ra vẻ sau sự kiện Mã thị đánh Lãng Hổ kia, nàng đã hiểu sức mạnh đám người là vĩ đại! Có lúc, bí mật khó giữ nếu nhiều người biết, so với nàng nói khéo như rót thì hay hơn nhiều.

Nhưng lập tức. . . . . . Lại bị đóng cửa ngăn cách?

Trang Lệnh tỉnh bơ liếc mắt nhìn họ một cái, xoay người cong khóe miệng tràn đầy ảo não đi thẳng vào bên trong.

Tố Quý có chút chột dạ cúi đầu xuống. Mộ Lam Yên vỗ vỗ mu bàn tay của Tố Quý, lúc lòng ngón tay lạnh băng chạm đến đối phương, lại làm cho đối phương chợt giật mình thu hồi hai tay nắm chặt quyền ở một chỗ.

Mộ Lam Yên lúng túng nhìn phản ứng của Tố Quý, cũng bèn không nhiều lời thêm nữa. Nàng vốn định an ủi Tố Quý, nhưng không ngờ mình và nàng còn chưa tạo thành ăn ý, không an ủi thành công, ngược lại làm nàng sợ.

Sau khi tiến vào cửa, chạm mặt là một bình phong cảnh đá có viết chữ to "Công chính" màu đen, hai bên chia ra có con đường, mấy bồn trúc bách bày biện theo thứ tự. Phía sau chính là chỗ làm việc thường ngày của phủ nha Yến Thành, ba gian phía trước phòng ốc lớn nhỏ, hai gian bên cạnh đều có lan can vây quanh, chỉ giữ lại trung gian để cho người ta đi lại. Mà ở ngoài công đường, còn có hai cái hành lang không rộng lắm, quẹo khúc quanh kéo dài đến bên trong. Bầu trời vẫn chưa hoàn toàn sáng lên, cho nên tối như mực không thấy rõ đó là đi về nơi nào.

Sau khi Trang Lệnh dẫn mọi người trở lại trên công đường, chính là quen cửa quen nẻo ngồi ở vị trí của mình. Vừa gõ thước gõ trên bàn dài phát ra âm thanh lớn, lại dọa Tố Quý sợ hết hồn.

Bây giờ còn rất sớm, trên công đường chỉ có Trang Lệnh với mấy người làm bên trong phủ.

"Dưới đài là người phương nào, vì chuyện gì?"

Mộ Lam Yên đứng vững, đưa tay cầm hai tay của Tố Quý, dùng nhiệt độ của bàn tay, dần dần làm ấm dần nha đầu thoạt nhìn có chút ngơ ngác bên cạnh kia.

Tố Quý lấy lại tinh thần, đối mặt cặp mắt dịu dàng của Mộ Lam Yên kia.

Trang Lệnh thấy các nàng chậm chạp không mở miệng, lại không nhịn được gõ bàn một cái: "Hai người các ngươi không phải là có chuyện muốn nói sao?  Có chuyện nói mau có rắm mau thả!"

Mộ Lam Yên thấy thái độ phách lối kia, ổn định tâm thần một chút: "Ta muốn thỉnh cầu lão gia nha phủ, trả ca ca của tỳ nữ ta lại cho nàng ấy."

Trang Lệnh nhướng mày, nhìn chằm chằm Mộ Lam Yên nói: "Mới vừa rồi ở ngoài cửa, không phải nói là ca ca của ngươi sao? Thế nào đột nhiên biến thành ca ca của tỳ nữ ngươi rồi!"

"Tỳ nữ của tiểu nữ tử nhát gan, nhưng lòng lại vấn vương ca ca ruột một ngày không mồ yên mả đẹp thì nàng ấy một ngày không cách nào gặp mặt mẹ già trong nhà. Cho nên mới vừa rồi ở bên ngoài, ta bèn nói dối."

Mộ Lam Yên vừa dứt lời, trên công đường thước gõ gõ vang lần nữa: "Điêu nữ lớn mật! Chẳng lẽ các ngươi không biết kết quả lừa bổn quan ra sao!"

Không khí dần dần trở nên căng chặt, trong lòng Mộ Lam Yên hiểu, loại thời điểm này, nàng với Tố Quý nên lập tức quỳ xuống, cầu xin lão gia phủ nha nhẹ nhàng tha thứ, nhưng mà nội tâm của nàng lại không để cho nàng làm như vậy. Đời này, nàng cũng không thích cảm giác người khác cưỡi trên đầu nàng!

Trong lòng Trang Lệnh rất là căm hận nhìn chằm chằm hai cô gái dưới đường quấy nhiễu giấc ngủ yên tĩnh của hắn kia. Vụ án Mạnh phủ vẫn có rất nhiều điểm nghi ngờ. Ở trong buổi tối hôm hắn tiếp nhận vụ án này, đã không hiểu ra sao bị một người áo đen uy hiếp, lệnh hắn khiêm tốn xử lý chuyện này. Nếu không thì sẽ khiến cả nhà già trẻ của hắn cùng nhau hạ táng theo người của Mạnh phủ!

Hắn tự biết lớn tuổi ngồi lên chức tri huyện phủ nha, đã là không dễ. Hơn nữa, người tới còn từng tỏ rõ thân phận không tầm thường, người sáng suốt một chút đã hiểu rõ, chuyện Mạnh phủ nhất định là không trốn thoát liên quan với bọn họ.

Vì vậy để đạt được mục đích bảo toàn người nhà, hôm sau hắn bèn phái đưa đi rất nhiều tin đồn, mê hoặc tầm mắt mọi người. Chính hắn lại qua loa thu dọn những người liên can với gia tộc Mạnh thị, liên lạc họ hàng bên Mạnh phủ tới đây nhận thi thể.

Nhưng kì lạ, duy chỉ có nhiều thêm một thi thể tiểu nam như vậy, họ hàng bên Mạnh phủ thế nào cũng không chịu thay hắn nhận đi. Trang Lệnh lo lắng người này có thân phận khác thường, cho nên vẫn để lại ở trong phủ nha, chưa từng nói với người ngoài. Trước mắt đột nhiên có người tới nhận khiến hắn cảm thấy rất là không ổn.

Mộ Lam Yên vẫn nhìn chằm chằm vào thái độ của Trang Lệnh, thấy hắn làm bộ hung ác, lại vẫn bộc lộ ra chần chờ, suy nghĩ một lúc, mới mở miệng: "Chúng ta . . . . ."

Mới vừa thổ lộ hai chữ, từ sau lưng truyền đến tiếng một nam tử hô to, cắt đứt lời nói của nàng.

"Lão gia, lão gia, thứ cho tiểu nhân tới chậm!" Nghe tiếng là một nam tử trung niên gầy bộ dáng ăn mặc thư sinh, đỉnh đầu cắm một cành gỗ đào ở trên búi tóc rất là dễ coi. Bởi vì một đầu cành đào lại treo một cái lá xanh biếc, nhưng nhìn ra được hẳn là cố ý cải trang đi tới.

Mộ Lam Yên nhìn hoá trang hoa tuyệt thế này, thấy hắn đi tới bên cạnh các nàng, không nhịn được che miệng trộm nở nụ cười.

Đuôi mắt của nam tử nhìn thấy cô gái đứng bên cạnh hắn lại đang cười nhạo hắn, vội vã không đi hỏi thăm người tới là ai, mắt hạt đậu lại chó cậy gần nhà giận dữ, rống to: "Trên công đường! Cô gái hương dã như các ngươi đã không tuân thủ lễ pháp quỳ lạy triều đình quan phụ mẫu, lại còn đang che miệng cười trộm! Có ai không, làm cho các nàng quỳ xuống cho ta!"Đã sửa bởi Trang bubble lúc 23.04.2019, 19:56.

Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
5 thành viên đã gởi lời cảm ơn Trang bubble về bài viết trên: antunhi, hienheo2406, ngoc241083, xichgo, yuriashakira
     
Có bài mới 09.08.2018, 14:54
Hình đại diện của thành viên
V.I.P of CLB Tiểu Thuyết
V.I.P of CLB Tiểu Thuyết
 
Ngày tham gia: 29.08.2015, 10:52
Tuổi: 31 Nữ
Bài viết: 917
Được thanks: 9015 lần
Điểm: 42.6
Có bài mới Re: [Cổ đại - Trùng sinh] Đích nữ không làm phi - Đường Quả - Điểm: 38
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


Chương 21: Nên về rồi

Hai ba bộ khoái không biết từ nơi nào nhô ra, dần dần đến gần Mộ Lam Yên. Mắt thấy sắp đụng đến họ, Mộ Lam Yên đột nhiên lấy kim bài trong ngực ra, giơ về phía trên công đường: "Lệnh bài Ngao Tháp phủ thừa Tông Nhân ở đây, ai dám lỗ mãng!"

Lời nói của Mộ Lam Yên vừa ra, khắp nơi đột nhiên yên tĩnh lại.

Bộ khoái vây ở bên cạnh Mộ Lam Yên đột nhiên giống như bị điểm huyệt vị vậy, không dám nhúc nhích chút nào. Nam tử thư sinh còn phồng mũi trợn mắt trước đó, giờ phút này biểu cảm bộ mặt không dám tin tưởng nhìn chằm chằm họ.

Mộ Lam Yên cười hả hê, lại đổi lấy sự không tin của thư sinh nam tử. Sư gia căm hận đầy mặt muốn phun một bãi nước miếng ở trên mặt đối phương: "Ngươi đi đâu lấy đến một khối đồng nát sắt vụn như vậy, đã thành là lệnh bài của đại nhân phủ thừa Tông Nhân rồi. Thật sự là muốn cho người ta cười đến rụng răng rồi! Người đâu, còn không mau bắt hai nữ tử hương dã bất chấp vương pháp, khi quân bưng bít người trên này lại!"

Nói thì chậm nhưng xảy ra rất nhanh, Trang Lệnh vẫn không tỏ thái độ đột nhiên hô to một tiếng: "Dừng tay!" Chính là gương mặt khó có thể tin đứng dậy, rồi sau đó bước nhanh đi tới phía Mộ Lam Yên.

Sư gia chưa từng trải qua việc đời, Trang Lệnh tự nhiên không phải thế. Lúc trước, hắn đã biết Nhị hoàng tử tới chơi, mấy lần tới cửa thăm viếng, cũng không thể thấy được hoàng tử điện hạ đã khiến hắn cảm thấy thất vọng. Hiện nay lại không nghĩ rằng Nhị hoàng tử chân trước mới vừa đi, lại đột nhiên xuất hiện một phủ thừa đại nhân, mặc kệ có phải là thật hay không, xác nhận một chút tóm lại không sai.

Sư gia vốn là phách lối, thấy bộ dáng Trang Lệnh như vậy, trong nháy mắt mất đi ngôn ngữ. Lúc ngây người như phỗng đứng tại chỗ mặc cho Trang Lệnh đi qua, đẩy về sau một cái, nói nương một cái mới đứng vững.

Trang Lệnh nhận lấy lệnh bài từ trong tay Mộ Lam Yên, nhìn tỉ mỉ trước sau một phen.

Phía trước là tên của Ngao Tháp, còn lại phía sau lệnh bài là dấu ấn của Ngao Tháp. Ấn ký kia, Trang Lệnh một cái đã nhìn ra quả thật xuất phát từ tay hoàng gia, tuyệt đối không phải ngụy tạo, lập tức chính là hai chân mềm nhũn té quỵ trên đất.

"Vi thần ra mắt Ngao nhị tiểu thư, tiểu thư vạn phúc an khang!"

Đứng ở một bên, tâm tình sư gia phức tạp đã không biết lấy cảm xúc gì để bày tỏ cảm giác trong lòng. Vốn là hắn vội vội vàng vàng xông tới, cũng bởi vì nghe người ta nói sáng sớm Trang Lệnh đang khai đường, hắn cho là hôm nay có vụ án gì quan trọng muốn bắt đầu thẩm, hắn ngủ quên tới trễ. Cho nên lúc thấy Mộ Lam Yên và Tố Quý, hắn đã cho rằng đúng lúc nên biểu hiện một chút. Chưa từng nghĩ, hắn không cẩn thận lại dậm ở trên đầu thái tuế.

Ánh mắt Mộ Lam Yên yêu kiều khinh người quét mắt một vòng mọi người ở đây, trong lòng một lóe lên ý nghĩ khiến nàng đột nhiên bắt đầu không biết ý vị. Thì ra là nàng vẫn rất hưởng thụ cảm giác mọi người cúi người bái lạy, có một đời trước đi theo vương giả tiếp nhận người khác làm lễ, vậy mà giờ phút này nàng lại quyến luyến khi đó.

"Cho nên ngươi biết làm như thế nào rồi chứ?" Giọng nói của Mộ Lam Yên cứng rắn hỏi.

Trang Lệnh đã biết được thân phận của đối phương, tự nhiên không dám trì hoãn lung tung, ngẩng đầu lên chính là chất vấn sư gia một tiếng: "Thi thể đứa bé mang về từ Mạnh phủ kia đâu?"

Sư gia nghe tiếng, đầu tiên là sững sờ rồi sau đó vẻ mặt đầy đau khổ, thật giống như khóc lên: "Lão gia, ngày hôm qua thì người dặn dò ta sai người kéo thi thể kia ra ngoài đốt, ngài bảo ta đi đâu tìm thi thể cho ngài đây?"

"Chuyện này. . . . . ." Lúc này, Trang Lệnh mới hồi tưởng lại, hôm đó người áo đen tới tìm hắn thì đã hạ lệnh bảo hắn đốt tất cả thi thể mang ra ngoài từ Mạnh phủ ra tro. Mạnh lão gia và một đôi nữ nhi nữ tế kia dĩ nhiên là bị bên họ hàng mang về. Mà kẻ không ai nhận lãnh để ở trong phủ nha mấy ngày lại cảm thấy tanh hôi, quả nhiên là kéo ra ngoài đốt.

Thi thể không có, Trang Lệnh chỉ có thể khổ sở nhìn Mộ Lam Yên, chờ xử lý.

Mộ Lam Yên chợt ngã về phía sau, cũng may Tố Quý nhanh tay đỡ nàng, mới không để cho nàng ngã trên mặt đất.

Mộ Lam Yên cảm thấy cánh mũi có chút chua xót đau đớn, khắc chế đôi mắt đẫm lệ không để cho nó chảy xuống. Mấy ngày nay nàng nhọc nhằn khổ sở chờ đợi, không phải là vì tâm nguyện cuối cùng là mang Vương Mãng về quê nhà. Nhưng bây giờ, không mang được không để cho nàng nhìn Vương Mãng một lần cuối cùng, đã bị mọi người trước mắt thiêu thành một đống bột.

Nàng cũng không hận người khác, chỉ hận mình tới quá muộn.

Tố Quý nhẹ nhàng kêu nàng, Mộ Lam Yên mới ngạc nhiên thức tỉnh.

Giờ phút này nàng chỉ là một người cầm lệnh bài, thay tỳ nữ đòi hỏi thi thể của ca ca.

"Vậy các ngươi nói, làm sao bây giờ?" Lời này là hỏi bọn họ, cũng là hỏi bản thân Mộ Lam Yên.

Sư gia phản ứng kịp, phịch một tiếng quỳ xuống trên đất, vội vàng nói: "Chỗ thiêu hủy chắc là còn có tro cốt đứa bé kia. Nếu như không để ý, hiện tại ta bèn có thể dẫn bọn ngươi đi lấy trở lại."

Chợt tới chợt đi lăn qua lăn lại, mặt trời vốn là che khuất ở trong tầng tầng sương mù dày đặc, rốt cuộc vén ra mây mù thấy ngày sáng tỏ!

Lấy được tro cốt, Mộ Lam Yên bèn tha cả đám người Trang Lệnh, dẫn theo Tố Quý, cặp mắt vô hồn đi ở trên một đường nhỏ có chừng phù hợp hai cái bánh xe. Hai bên đều là núi non trùng điệp chất chồng, trước không thôn xóm, sau không nhà trọ. Trên đường, Tố Quý cũng chỉ không nói gì, đi sát ở đằng sau lưng Mộ Lam Yên. Chỉ là càng đi vào trong, trong lòng Tố Quý lại càng thêm hốt hoảng.

Từ lúc tiếp nhận cái bình sứ này, trạng thái của Mộ Lam Yên giống như bảy phách mất sáu. Hơn nữa, chính là bộ dáng này đã dẫn Tố Quý đi ước chừng hơn một canh giờ.

Tố Quý dù chưa là người làm nhưng cũng chịu đựng được nổi bước chân như vậy. Huống chi, bốn phía đã không phải là chỗ Tố Quý có thể biết, đi tiếp nữa sợ là sắp lạc rồi.

"Tiểu thư, tiểu thư. Chúng ta đi như vậy đã lâu rồi. Người đây là muốn đi nơi nào? Phu nhân không tìm được chúng ta, sợ là sẽ sốt ruột đó!" Tố Quý tiến lên, tốn sức nói.

Trước mắt Mộ Lam Yên rốt cuộc có người quen mặt, rồi mới đi ra từ trong mạch suy nghĩ của mình.

Nàng muốn đi đâu? Nàng tự nhiên là muốn trở về Mộng Lý Hồi của nàng!

"Tố Quý." Mộ Lam Yên đột nhiên nói, lòng bàn chân hơi đau đớn: "Nếu không ngươi trước tiên trở về một chuyến, báo tin bình an với Mẫn phu nhân. Nhân tiện ngươi giúp ta đưa khối lệnh bài này trở về, nói tiếng cảm ơn với Mẫn phu nhân."

"Vậy còn người?"

"Ta, ta đưa xong đồ lại trở về." Mộ Lam Yên đột nhiên nói nhẹ nhàng, híp đôi mắt một cái nở nụ cười. Tố Quý nhìn tiểu thư, tâm tình đột nhiên thay đổi tốt, trong lòng chần chờ rồi cũng chầm chậm bỏ đi. Lúc gần đi, Mộ Lam Yên còn muốn đưa tất cả tiền bạc trên người của Mẫn phu nhân đều cho đối phương, bảo Tố Quý đi tới nơi có người mướn chiếc xe ngựa trở về.

Tố Quý vốn là không đồng ý, nhưng cũng không làm gì được Mộ Lam Yên nói khéo như rót.

Đưa đi người đi theo cuối cùng, Mộ Lam Yên ngẩng đầu lên, mặc cho ánh mặt trời sáng rỡ chiếu vào trên mặt của nàng, in ra bóng dáng nồng đậm và hàng mi dài mảnh. Nhìn bóng dáng Tố Quý từ từ đi xa, gánh nặng trong lòng đột nhiên hệt như giảm bớt. Khuỷu tay khóa chặt tro cốt Vương Mãng trong ngực, xoay người giẫm nhẹ bước chân, nhanh chóng đi tới sâu trong núi lớn!

Nếu như nhớ không lầm, chỉ cần vượt qua ngọn núi lớn kia, là có thể đi về!

Yến Thành, trong khách điếm.

Đã qua lúc xế trưa, Mộ Lam Yên và Tố Quý chậm chạp không thấy bóng dáng khiến Mẫn phu nhân ở gian phòng lúc nào cũng đứng ngồi không yên. Ngồi trên băng ghế, nhanh chóng lần Phật châu, trong miệng không ngừng đọc thuộc lòng Chú Đại Bi. Trên bàn mặc dù đốt hương nhang tĩnh tâm ngưng thần, nhưng cũng không dẹp yên được nội tâm lo lắng của Mẫn phu nhân giờ phút này.

Từ lúc sau buổi cơm trưa, Tiểu Thúy và Dung Thố đã luôn đi theo bên cạnh Mẫn phu nhân. Thấy phu nhân khó chịu như thế, Dung Thố lập tức bèn bắt đầu oán trách bất bình thay phu nhân: "Phu nhân, trước đó nô tỳ đã nói Mộ Lam Yên này không tin được. May nhờ Nhị hoàng tử điện hạ còn mong nàng cho là con gái của ngài. Ta xem chính là lòng muông dạ thú!" Tiểu Thúy nghe giọng điệu Dung Thố không đúng, lập tức tiến gần lên tiếng ngăn lại, nhưng không ngờ vẫn bị nàng đã nói xong tất cả rồi: "Lời ngon tiếng ngọt trộm lấy lệnh bài của lão gia, hiện tại sợ là không biết đang sung sướng ở nơi nào đó!"

Mẫn phu nhân nghe xong, tức giận vỗ bàn mà nhìn.

Tiểu Thúy chỉ sợ Dung Thố mở miệng nói thêm nữa càng thêm chọc giận phu nhân, lập tức giành ở trước mặt Dung Thố giải thích: "Phu nhân bớt giận, Dung Thố cũng là quan tâm ngài, quan tâm lão gia."

Trong lòng Mẫn phu nhân đương nhiên biết Dung Thố có lúc nói chuyện không trải qua đầu óc, nhưng cũng là thật lòng thật dạ chân thành với bọn họ. Đây cũng là nguyên nhân nàng đồng ý Ngao Tháp sắp xếp một cô gái như vậy ở bên cạnh. Suy nghĩ một chút, nàng vẫn là áp chế lửa giận trong lòng mới vừa nhô ra, nói thật nhỏ: "Đợi sau khi trở về phủ, tự động chép quy tắc trong phủ một trăm lần giao cho ta."

Dung Thố tự biết có lòng tốt bị mất mặt, bèn lập tức cũng không nói thêm gì nữa.

Đang lúc này, một tỳ nữ dẫn Tố Quý, bèn vội vàng đi vào từ ngoài cửa.

"Phu nhân!" Sau khi Tố Quý hô qua một tiếng, lập tức đã quỳ gối bên chân Mẫn phu nhân.

Mẫn phu nhân thấy người kia ôm tâm tính thấy chết không sờn, lập tức trái tim chính là nhảy vội một phen.

Tố Quý trở lại một mình, chẳng lẽ là Lam Yên đã xảy ra chuyện gì? Trong lòng Mẫn phu nhân càng thêm lo lắng nồng đậm, vội vã đỡ Tố Quý kề người dậy: "Nha đầu, ngươi mau dậy đi, nói tỉ mỉ với ta tình huống như thế nào!"


Đã sửa bởi Trang bubble lúc 23.04.2019, 19:56.

Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
4 thành viên đã gởi lời cảm ơn Trang bubble về bài viết trên: antunhi, hienheo2406, ngoc241083, xichgo
     
Có bài mới 09.08.2018, 15:51
Hình đại diện của thành viên
V.I.P of CLB Tiểu Thuyết
V.I.P of CLB Tiểu Thuyết
 
Ngày tham gia: 29.08.2015, 10:52
Tuổi: 31 Nữ
Bài viết: 917
Được thanks: 9015 lần
Điểm: 42.6
Có bài mới Re: [Cổ đại - Trùng sinh] Đích nữ không làm phi - Đường Quả - Điểm: 37
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


Chương 22: Tạm biệt cố hương

Tố Quý quỳ trên mặt đất, dùng sức lắc đầu, cắn môi nói: "Nếu như phu nhân không tha thứ nô tỳ, sợ là nô tỳ không thể đứng dậy!"

Mẫn phu nhân nghe nói những lời này, sắc mặt càng thêm trắng xanh một hồi trắng bệch hơn nhiều. Ở bên cạnh Dung Thố và Tiểu Thúy nhìn gấp gáp, đưa tay tát Tố Quý một cái: "Nô tài chết bầm ngươi được đấy, chẳng lẽ không biết nói chuyện cẩn thận sao?"

Một tát này đánh Tố Quý đến hoa mắt. Nàng quả quyết là không có nghĩ đến, hai tỳ nữ bên cạnh Mẫn phu nhân lại dã man như vậy. Tỉnh táo lại, nàng đã là hai mắt lưng tròng nhìn sắc mặt Mẫn phu nhân tiều tụy.

"Tố Quý, ngươi nói mau. Có phải Yên Nhi của ta đã xảy ra chuyện gì hay không?"

Thấy Mẫn phu nhân khó khăn dựa vào trên người của Tiểu Thúy ở phía sau, Tố Quý Tài biết đây là mình kích thích thân thể chủ tử ốm nhẹ rồi, quả nhiên là đáng đánh. Hối tiếc đi qua, nàng vội vã móc ra lệnh bài mà Mộ Lam Yên giao cho nàng từ trong ngực của mình, đưa tới: "Phu nhân bớt giận, trách Tố Quý không nói hết lời trong một lần. Đây là tiểu thư bảo nô tỳ chuyển giao cho phu nhân. Tiểu thư, nàng không có việc gì."

Trước tiên Tiểu Thúy bèn nhận lấy lệnh bài, nhìn kỹ một cái đúng là lệnh bài của các nàng, bèn bỏ vào trong ngực.

"Vậy ngươi bảo phu nhân tha thứ ngươi cái gì?" Mới vừa đánh Tố Quý, Dung Thố hỏi lần nữa. Tố Quý bị dọa sợ canh chừng ánh mắt của nàng ta, dừng một chút, mới phản ứng được.

"Tiểu thư bảo ta đi trước thỉnh tội với phu nhân. Thật ra thì sáng sớm hôm nay chúng ta đi lãnh cũng không phải là ca ca của Tố Quý mà là đệ đệ của tiểu thư. Sau khi tiểu thư lãnh được tro cốt đệ đệ của nàng, bèn một thân một người đi chôn tro cốt rồi. Tiểu thư nói, chuyện như thế thật sự là giấu diếm, sợ mang về khiến phu nhân nhiễm tà vật sợ là không tốt, cho nên để ta thông báo một tiếng với phu nhân trước, tránh cho phu nhân lo lắng."

Dung Thố đang tính nói tiếp, Mẫn phu nhân lại đưa tay ý bảo nàng câm miệng. Dung Thố đột nhiên nhớ lại trên người mình còn gánh vác một trăm lần quy tắc trong phủ, lập tức cũng không dám vi phạm ý nguyện của phu nhân ngoan ngoãn khép lại miệng của mình.

"Đứa nhỏ ngốc này." Mẫn phu nhân thương tiếc nói, trong giọng điệu tràn đầy đều là đau lòng, "Ta cũng không phải là người không thể thông tình đạt lý gì đó. Việc này thì có cái gì đáng giấu diếm."

Khi biết Mộ Lam Yên không có việc gì, hơi thở của Mẫn phu nhân không thuận vừa rồi kia cũng xuôi theo ổn thỏa, nghĩ lại lúc tới đây, lại trách cứ Tố Quý đi về: "Một mình Yên Nhi ở bên ngoài, sẽ nguy hiểm cỡ nào. Sao ngươi có thể để mặc cho một mình nàng ở bên ngoài chứ?"

Trong lúc nhất thời Tố Quý bị hỏi bối rối, nàng quả thật không nghĩ tới điểm này. Nghĩ lại lúc nàng rời đi, nơi đó chỉ có núi hoang không thấy được người, chỉ nghĩ thử cũng cảm thấy nếu là ném một mình nàng vào nơi nào đó, sợ rằng sẽ khóc ròng nói buổi tối bị sói ngậm trong mồm tha đi rồi.

Mẫn phu nhân thật sự không yên lòng Mộ Lam Yên sẽ một mình bình an trở lại khách điếm, cho nên gọi đủ mọi người, mang theo tất cả trang bị bèn đi theo Tố Quý chỉ đường đi tới tìm Yên Nhi của nàng.

Yến Thành này, nàng quả nhiên là một chút cũng không ở lại được nữa, chỉ cần đợi ở chỗ này, nàng lại luôn lo lắng dù Mộ Lam Yên cũng có thể đi mất. Chỉ có trở lại trong phủ ở Biện Kinh kia là có thể cẩn thận coi chừng đứa con gái có được không dễ kia của nàng!

Ánh nắng chiếu lá cây trên núi có chút khô khan.

Mộ Lam Yên ôm lọ tro cốt, ống tay áo đã không biết đã lau mồ hôi trên trán bao nhiêu lần rồi. Vốn phải là thời tiết cuối thu mát mẻ, làm sao mặt trời hôm nay cố tình chiếu nàng có chút miệng đắng lưỡi khô. Không nhớ rõ bao nhiêu thời gian không có uống nước rồi. Chỉ là bờ môi càng lúc càng khô, đã không còn là nàng dùng đầu lưới liếm một cái là có thể trở nên ướt át rồi.

Mộ Lam Yên đứng ở trên một chỗ ngã ba đường, khắp nơi chung quanh đều là tùng bách thẳng tắp, lớn nhỏ, độ cao, diện mạo hầu như giống nhau như đúc. Nàng đã đi tới tới lui lui rất nhiều lần rồi. Đến cuối cùng, nàng chỉ có thể tin tưởng, nàng đã lạc đường!

Vốn là ôm lọ tro cốt của Vương Mãng có từng chút hi vọng một như vậy, nhưng lúc này bị cảnh tượng tạo hóa trêu ngươi kia, tưới tắt không dư thừa một chút.

Thật sự chẳng lẽ chính là một thế ngoại đào nguyên chỉ có thể ra, không thể vào sao? Mộ Lam Yên hỏi ở đáy lòng, cũng không cam chịu số phận cố chấp còn muốn lựa chọn một ngã ba đi về phía trước.

Mới vừa bước ra bước đầu tiên, sau lưng đã truyền tới một âm thanh yếu ớt. Mộ Lam Yên nghiêng tai vừa nghe, chính là mừng rỡ phát hiện âm thanh kia chính là của Tố Quý đấy!

Nếu như nói, lạc đường mang cho nàng là tuyệt vọng càng ngày càng dày đặc, như vậy âm thanh đột nhiên xuất hiện kia chính là hy vọng mới. Dù là chỗ phát ra âm thanh cũng không phải là Mộng Lý Hồi mà nàng tâm niệm muốn trở về.

Không bao lâu, hai người kẻ kêu người đáp, Tố Quý đã tìm được Mộ Lam Yên sắp chết khát. Tố Quý nhìn vẻ mặt đầy bụi bặm, trong tay còn ôm lọ tro cốt lúc tới, trong lòng tuy có nghi vấn, nhưng trước tiên vẫn lấy ra bình nước đã cõng từ lâu, đưa tới cho Mộ Lam Yên.

Nhận lấy bình nước, chính là uống từng ngụm lớn ừng ực ừng ực.

Cho tới bây giờ, Mộ Lam Yên cũng không nghĩ tới giờ phút này cảm thấy nước bình thường như vậy lại có sự ngọt ngào như nước suối.

Tố Quý đón lấy lọ tro cốt của Vương Mãng rồi ôm, dành ra một cái tay thay Mộ Lam Yên vuốt vuốt sau lưng, chỉ sợ tiểu thư thân ái của nàng uống nước bị sặc!

"Tiểu thư, người uống chậm một chút. Tiểu thư. . . . . ."

Mộ Lam Yên để bình nước xuống, thỏa mãn thở dài một hơi, mới phản ứng được mình không những không trở về, còn gọi Tố Quý vốn hy vọng trở lại bên cạnh Mẫn phu nhân trở về. Nàng bèn trả bình nước lại cho đối phương ngay lập tức: "Sao ngươi lại tới đây?"

"Tiểu thư, không phải người nói để cho ta bẩm báo phu nhân, sau đó lại trở về tìm người sao?"

Mộ Lam Yên nháy mắt một cái: "Trở về nhanh như vậy?"

"Đâu chỉ là nô tỳ đã trở về, Mẫn phu nhân đã ở phía dưới chân núi này. Ngược lại là tiểu thư, không phải là người nói muốn mai táng đệ đệ của người sau đó sẽ đi sao? Vì sao bây giờ còn ôm lọ tro cốt ở nơi này?"

Mộ Lam Yên bị Tố Quý Vấn hỏi có chút quýnh, muốn tìm một lý do bưng bít qua đi lại phát hiện thật sự người biên soạn không cho mượn miệng, bèn dời đi đề tài: "Sao ngươi tìm được tới nơi đây được?"

"Tiểu thư,…" Tố Quý nhìn Mộ Lam Yên, lông mi dài chớp chớp nháy mắt hai cái, ấp úng mở miệng: "Theo như người nói, người cũng đừng khổ sở."

"Người nói."

"Tiểu thư, người nhìn một chút lọ tro cốt của đệ đệ người, phải có một chỗ đào một cái hố." Mộ Lam Yên nghe nói, nghi ngờ nhìn về phía bình sứ ôm trong tay. Tố Quý tiện đà nói: "Mới vừa rồi, sau khi ta và phu nhân đi tới chỗ tách ra với người, tìm kiếm khắp nơi một lần, trùng hợp thấy bột màu trắng đứt quãng. Ta suy nghĩ thứ này có khả năng là bình sứ trong ngực người rơi vãi ra ngoài, cho nên đi theo nó đi thẳng tới đây. Cho đến khi không còn bột phấn, mới dừng bước chân lại gọi người, không ngờ tiểu thư thật sự ở gần đấy."

Tố Quý nói xong, trên mặt rất là vui vẻ, Mộ Lam Yên lại u sầu đầy mặt. Mới vừa rồi, khi nàng thật sự phát hiện dưới đáy bình sứ này có một lỗ nhỏ thì bèn mở đỉnh nắp bình sứ ra. Bên trong nào còn tro cốt gì, bình sứ trống rỗng, rơi xuống thật sự là một chút cũng không thừa lại!

Mộ Lam Yên đột nhiên căng thẳng trong lòng, cảm nhận y hệt đao xoắn truyền đến từ ngực. Tri huyện Yến Thành đáng chết cùng với sư gia kia, thật không ngờ không để bụng tìm một trò rách như vậy cho nàng. Bây giờ nàng lại là một chút ý nghĩ cuối cùng cũng đều biến mất sạch sẽ. . . . . .

Tố Quý không hiểu nhìn Mộ Lam Yên mây đen giăng đầy mặt, trong lòng cho rằng mình phạm sai lầm gì, lập tức bèn quỳ gối trước mặt Mộ Lam Yên: "Tiểu thư, nếu là Tố Quý làm sai, muốn đánh muốn phạt ngài cũng có thể. Chỉ xin ngài nói một câu đi!"

Mộ Lam Yên chần chờ nhìn nha đầu cúi đầu bên chân kia, trong lòng ngay cả có thiên ngôn vạn ngữ muốn nói ra khỏi miệng, nhưng bây giờ tìm không ra một từ ngữ thích hợp. Khắp nơi bi thương nhìn đỉnh núi xung quanh này chậm chạp không để cho nàng về đến cố hương.

Thứ số mạng này quả nhiên không phải tùy tùy tiện tiện là có thể phản kháng.

Kiếp trước vào lúc này, chính là thời gian Tư Không Thận đưa nàng khỏi bệnh về thành Biện Kinh. Lúc Tố Quý tới từng nói rõ đã giải thích rõ ràng hết thảy với Mẫn phu nhân. Mẫn phu nhân thiện tâm, chẳng những không trách cứ nàng nói dối, còn mang mọi người đến đang ở chân núi đợi nàng trở về.

Không thể làm gì, không thể làm gì khác hơn là buông xuống chấp niệm trong lòng, tìm một chỗ gần đấy, dùng bình sứ vẫn còn dính một chút xíu tro cốt của Vương Mãng, thay thế Vương Mãng, chôn xuống.

Lúc gần đi, Mộ Lam Yên dập đầu ba cái ở trước mộ phần Vương Mãng, đôi mắt mông lung nói: "Đệ đệ tốt của ta, đệ ở phía dưới đây chớ nên trách tỷ tỷ không có năng lực, không thể dẫn đệ về quê nhà an táng. Đợi một ngày kia tỷ tỷ trở về, nhất định dời phần mộ đệ về, hợp táng đệ và mẫu thân của đệ ở chung một chỗ."

Dứt lời, Mộ Lam Yên dập đầu ba cái lần nữa.

Mặc dù Tố Quý không hiểu rõ ràng cuối cùng xảy ra chuyện gì, nhưng khi nhìn trên trán tiểu thư nhà mình dập đầu ra vết máu, và nước mắt chưa từng cắt đứt, nên cũng cảm thấy cực kỳ đâu khổ. Từ lúc nàng đi theo vị tiểu thư trước mắt này, cho tới bây giờ lại chưa từng thấy nàng khóc chân thành như vậy. . . . . .


Đã sửa bởi Trang bubble lúc 23.04.2019, 19:57.

Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
5 thành viên đã gởi lời cảm ơn Trang bubble về bài viết trên: HNRTV, antunhi, hienheo2406, ngoc241083, xichgo
Hiển thị bài viết từ:  Sắp xếp theo  
Trả lời đề tài  [ 118 bài ] 
           
 Đang truy cập 

Thành viên đang xem chuyên mục này: Beo832209, Candy Kid, Đặng Mi Mi, Hiền Húc, hongan9983, Kanila64, Linh Đang 123, linhkhin, lăngcaca, Mamakute2003, Oh bin kim và 295 khách


Bạn không thể tạo đề tài mới
Bạn không thể viết bài trả lời
Bạn không thể sửa bài của mình
Bạn không thể xoá bài của mình
Bạn không thể gởi tập tin kèm
Hi, Khách 
Anonymous

Tên thành viên:

Mật khẩu:Đề tài nổi bật 
1 • [Xuyên không - Dị giới] Phế sài muốn nghịch thiên Ma Đế cuồng phi - Tiêu Thất Gia - Hoàn

1 ... 228, 229, 230

2 • [Hiện đại] Hôn nhân bất ngờ Đoạt được cô vợ nghịch ngợm - Luật Nhi

1 ... 214, 215, 216

[Xuyên không] Bệnh vương tuyệt sủng độc phi - Trắc Nhĩ Thính Phong

1 ... 132, 133, 134

4 • [Hiện đại] Cố chấp ngọt - Triệu Thập Dư

1 ... 38, 39, 40

5 • [Xuyên không - Dị giới] Thiên tài triệu hồi sư - Nhược Tuyết Tam Thiên

1 ... 229, 230, 231

6 • [Hiện đại - Trùng sinh] Gia khẩu vị quá nặng - Hắc Tâm Bình Quả

1 ... 136, 137, 138

7 • [Hiện đại] Vợ yêu con cưng của tổng tài - Thượng Quan Nhiêu

1 ... 77, 78, 79

8 • [Cổ đại - Trùng sinh] Ngày mai liền hòa ly - Hải Lí Khê

1 ... 32, 33, 34

9 • [Hiện đại] Trong phim ngoài đời - Nhất Diệp Cô Chu

1 ... 34, 35, 36

10 • [Xuyên không] Cuộc sống điền viên của Tình Nhi - Ngàn Năm Thư Nhất Đồng

1 ... 180, 181, 182

11 • [Hiện đại] Hôn trộm 55 lần - Diệp Phi Dạ

1 ... 234, 235, 236

12 • [Cổ đại - Trọng sinh] Võ thần nghịch thiên Ma phi chí tôn - Băng Y Khả Khả

1 ... 76, 77, 78

13 • [Xuyên không - Trùng sinh - Dị giới] Độc y thần nữ phúc hắc lãnh đế cuồng sủng thê - Nguyệt Hạ Khuynh Ca

1 ... 244, 245, 246

14 • [Cổ đại - Trùng sinh] Đích nữ vô song - Bạch Sắc Hồ Điệp

1 ... 120, 121, 122

15 • [Hiện đại] Quân hôn Tổng giám đốc thô bạo của tôi - Nam Mịch

1 ... 136, 137, 138

16 • [Xuyên không] Con đường vinh hoa của Thái tử phi - Tú Mộc Thành Lâm

1 ... 53, 54, 55

17 • [Hiện đại] Đồng phục cùng áo cưới - Lục Dược

1 ... 25, 26, 27

[Hiện đại] Cuộc hôn nhân dài lâu Vân Quán Phong

1 ... 67, 68, 69

19 • [Cổ đại tiên hiệp] Tiên vốn thuần lương - Chính Nguyệt Sơ Tứ

1 ... 245, 246, 247

20 • [Xuyên không - Điền văn] Hán tử trên núi sủng thê Không gian nông nữ Điền Mật Mật - Thấm Ôn Phong

1 ... 78, 79, 80Shop - Đấu giá: Cẩm Băng Đơn vừa đặt giá 297 điểm để mua Trăng vàng và chú Cuội
Shop - Đấu giá: Cẩm Băng Đơn vừa đặt giá 387 điểm để mua Bé xích đu
Đào Sindy: Bạn có vấn đề gì sao?
Shop - Đấu giá: MarisMiu vừa đặt giá 586 điểm để mua Dây chuyền đá Topaz xanh Thụy Sỹ
boo_mina: Mình muốn nhắn cho admin ^_^
cò lười: Bạn muốn nhắn cho ai nè.
boo_mina: Có ai chỉ mình cách nhắn tin cá nhân được không?
Thích Cháo Trắng: Hế lô mọi người
Shop - Đấu giá: Công Tử Tuyết vừa đặt giá 402 điểm để mua Bông tai đá Citrine
longxu2012: Ai có truyện trùng sinh hay không gt mình với?
ngứa đòn cute: rất ngứa đòn
Đào Sindy: Chào các bạn :))
Shop - Đấu giá: Đào Sindy vừa đặt giá 411 điểm để mua Nhẫn đá Amethyst 2
Taylucdiep: hi cả nhà
real_qingxia: Hello mn :3
Độc Bá Thiên: Hê lô
:kiss5: :iou: Đào e iu :kiss:
Shop - Đấu giá: tiểu an nhi vừa đặt giá 216 điểm để mua Mickey và Minie
Tiểu Miu: anh nói tôi đều nghe
Tiểu Miu: lục manh tĩnh
mymy0191: Chúc mọi người buổi tối vui vẻ��
mymy0191: :D
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 627 điểm để mua Tim đỏ
Shop - Đấu giá: Taylucdiep vừa đặt giá 313 điểm để mua Bươm bướm tím
Shop - Đấu giá: Công Tử Tuyết vừa đặt giá 236 điểm để mua Cute pig
Shop - Đấu giá: Công Tử Tuyết vừa đặt giá 473 điểm để mua Hamster nghịch bóng nước
Shop - Đấu giá: tiểu an nhi vừa đặt giá 246 điểm để mua Chuột Mickey 2
Shop - Đấu giá: ciel99 vừa đặt giá 339 điểm để mua Chuột tai to
Shop - Đấu giá: cò lười vừa đặt giá 734 điểm để mua Ngọc tím trái tim
cungquanghang: hi
Shop - Đấu giá: canutcanit vừa đặt giá 321 điểm để mua Chuột tai to

Powered by phpBB © phpBB Group. Designed by Vjacheslav Trushkin.