Diễn đàn Lê Quý ĐônTạo đề tài mới Trả lời đề tài  [ 266 bài ] 

Đích trưởng nữ - Hạ Nhật Phấn Mạt

 
Có bài mới 29.07.2018, 10:34
Hình đại diện của thành viên
Cựu Editor Diễn Đàn
Cựu Editor Diễn Đàn
 
Ngày tham gia: 10.04.2013, 13:14
Tuổi: 25 Nữ
Bài viết: 119
Được thanks: 1139 lần
Điểm: 48.35
Có bài mới Re: [Cổ đại - Trùng sinh] Đích trưởng nữ - Hạ Nhật Phấn Mạt - Điểm: 73
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


Chương 216: Mẫu phi!

Nghe Triệu Khả Nhiên hỏi, nữ tử mang theo nụ cười mở miệng nói, “Ta họ Tiêu, ngươi cứ gọi ta là Tiêu di được rồi.”

“Tiêu di.” Triệu Khả Nhiên mở miệng cười nói, “Mặc dù không thấy rõ nét mặt của người, nhưng nhìn tuổi của người dường như cũng không lớn tuổi lắm! Gọi người là Tiêu di, cảm giác thật sự có chút là lạ.”

Mặc dù vị kia tự xưng là Tiêu di cũng không nói ra họ tên thật của mình, nhưng mà Triệu Khả Nhiên cũng không bắt buộc. Dù sao hôm nay người ta chẳng qua vì tốt bụng mới giúp nàng. Nói cho cùng vẫn là bèo nước gặp nhau, cho nên đối với việc này nàng cũng không đặc biệt quan tâm.

“Chẳng qua chỉ là tên gọi mà thôi.” Nữ tử trả lời, “Đúng rồi. Vậy phu nhân thì sao? Ngươi tên là gì?”

“Tiêu di, người cứ gọi con Khả Nhiên.” Triệu Khả Nhiên cười trả lời, “Người là trưởng bối, không cần gọi con là phu nhân.”

“Nấu vậy, vậy ta cũng không khách khí.” Nữ tử cũng không kiên trì, “Đúng rồi, Khả Nhiên, cửa hàng này rất lớn. Mới vừa rồi ta cũng nhìn thấy được, người ở nơi này đều rất cung kính với con. Nhưng mà đây là sản nghiệp của nhà con sao?”

“Là của phu gia của con.” Triệu Khả Nhiên gật đầu một cái, “Hôm nay con ra ngoài, vốn là muốn tìm quà tặng. Đại thọ của tổ phụ sắp đến, hôm nay con đặc biệt ra ngoài tìm lễ thọ, nhưng không nghĩ đến vừa ra ngoài lại gặp chuyện ngoài ý muốn như vậy.”

“Khả Nhiên, hiện tại con đang mang thai.” Nữ tử mở miệng khuyên, “Không phải Tiêu di nói con, thật sự con nên chăm sóc tốt cho mình, vào lúc này, sao con có thể tùy tiện đi loạn chứ? Còn nữa, coi như ra ngoài, vậy thì cũng nên mang theo một nô tỳ! Cũng có người ở bên cạnh chăm sóc cho con!”

“Tiêu Di, người hiểu lầm.” Triệu Khả Nhiên cười lắc đầu, “Thật ra thì con không phải ra ngoài một mình, con dẫn theo nha hoàn ra ngoài. Chỉ là vừa rồi gặp phải ăn trộm, trộm mất một vật rất quan trọng của con, cho nên nha hoàn đó đã đuổi theo ăn trộm.”

“Hoá ra là như vậy!” Cô gái bừng tỉnh hiểu ra, “Nhưng mà con cũng thật sự quá không cẩn thận, nếu như vừa rồi ngã xuống, vậy thì hỏng bét. Còn nữa, nha hoàn của con cũng thật sự  không tốt, cứ như vậy mà bỏ lại con một mình, một mình đuổi theo ăn trộm, nếu như con xảy ra chuyện gì, vậy thì phải làm sao!”

“Nàng cũng không phải cố ý.” Triệu Khả Nhiên cười mở miệng nói, “Là con kiên trì muốn nàng đuổi theo, vốn dĩ nàng cũng không nguyện ý chỉ là không dám cãi mệnh lệnh của con mà thôi.”

“Ai, con thật đúng là.” Nữ tử cũng không biết vì sao, khi nhìn thấy Triệu Khả Nhiên, liền có một cảm giác thân thiết, cho nên mới nói nhiều với nàng như vậy, “Khả Nhiên, bây giờ con đã không phải là một người, sau này vẫn nên cẩn thận hơn. Nhớ lấy lần sau phải dẫn thêm người, bằng không đến lúc đó thật sự xảy ra chuyện, con sẽ hối hận không kịp.”

“Tiêu di, người cứ yên tâm, về sau con nhất định sẽ cẩn thận, chuyện hôm nay tuyệt đối sẽ không xảy ra nữa.” Triệu Khả Nhiên gật đầu cười, “Đúng rồi, Tiêu di, chắc là người còn có chuyện quan trọng, người cứ đi trước đi. Chưởng quỹ đã phái người thông báo cho người nhà của con rồi, một chút nữa sẽ có người đến đón ta, người cũng không cần lo lắng.”

“Chuyện của ta không vội.” Mặc dù không thấy rõ sắc mặt, nhưng mà ánh mắt lạnh nhạt của nữ tử ảm đạm xuống, “Dù sao cũng đã nhiều năm như vậy, cũng không cần gấp gáp. Hơn nữa, chúng ta vừa mới đến kinh thành mà thôi, vẫn chưa thu xếp ổn thỏa!”

“Tiêu di, thì ra các người không phải ở trong kinh thành sao!” Triệu Khả Nhiên ngược lại có chút giật mình, “Con còn tưởng rằng các người vẫn ở trong kinh thành! Bởi vì nghe khẩu âm của các người, thật sự nghe không giống như người ở bên ngoài!”

“Thật ra thì trước đây, ta ở trong kinh thành.” Nữ tử mở miệng nói, “Chỉ là sau này xảy ra một chút biến cố, cho nên ta mới rời khỏi kinh thành. Nhưng mà bây giờ có một ít chuyện cần giải quyết, cho nên trở về.” <dien>1<dan>1<le>1<quy>1<don>

Nữ tử cũng không biết tại sao lại nói chuyện này với Triệu Khả Nhiên. Chẳng qua chỉ gặp mặt một lần, nhưng nữ tử rất có thiện cảm với Triệu Khả Nhiên, cho nên cứ như vậy nói ra! Có lẽ bởi vì nàng cảm thấy tính tình Triệu Khả Nhiên, thật ra thì có một chút  tương tự với nàng, cho nên cảm thấy có một cảm giác thân thiết!

“Thật sao?” Triệu Khả Nhiên đối với chuyện riêng của người khác vẫn rất tôn trọng, cho nên nàng cũng không hỏi cặn kẽ, mà là mở miệng cười, “Tiêu di, chuyện ngày hôm nay, thật sự là cảm tạ người. Nếu như người có chuyện cần trợ giúp, thì người cứ lên tiếng. Mặc dù bản lĩnh của con không lớn, nhưng mà chỉ cần là chuyện con có đủ khả năng, con tuyệt đối sẽ không từ chối.”

“Không cần.” Nữ tử nhẹ nhàng lắc đầu một cái, “Khả Nhiên, ta rất cảm tạ tâm ý của con, nhưng mà chuyện của ta thật sự quá phức tạp, hơn nữa phải do ta tự mình giải quyết. Người ngoài tuyệt đối không giúp được.”

“Tiêu di, người đã nói như vậy, vậy con cũng không hỏi.” Triệu Khả Nhiên cũng không hỏi nhiều, dù sao mọi người chẳng qua là bèo nước gặp nhau mà thôi, căn bản cũng không có tình cảm đặc biệt gì, nếu như hỏi quá nhiều, này sợ rằng sẽ khiến cho người chán ghét.

“Vậy Tiêu di, các người ở nơi đâu, có thể nói cho con biết không? Đến lúc đó con sẽ dẫn  phu quân của con tự mình tới cửa nói cám ơn.”

“Không cần.” Nữ tử lắc đầu một cái, “Chẳng qua chỉ là một cái nhấc tay mà thôi, con không cần để ở trong lòng. Nhưng mà Khả Nhiên. Về sau con vẫn nên cẩn thận hơn, không được để cho chuyện ngày hôm nay xảy ra nữa.”

“Tiêu di, người cứ yên tâm. Chuyện như vậy tuyệt đối sẽ không xảy ra lần thứ hai nữa. Về sau nếu có ra cửa, con nhất định sẽ cẩn thận.”

Trong mắt Triệu Khả Nhiên lóe lên một tia ánh sáng sắc bén. Chuyện ngày hôm nay, nàng chưa bao giờ cho rằng là ngoài ý muốn, mới vừa rồi sau lưng có một lực đẩy, nàng rõ ràng cảm thấy. Còn nữa, cũng không biết có phải tên trộm kia cũng là tình cờ hay không. Nhưng mà, mặc kệ người sau lưng là ai, nàng tuyệt đối sẽ không dễ dàng bỏ qua.

Chỉ là, chuyện ngày hôm nay, thật ra thì cũng trách nàng không cẩn thận. Nàng biết rõ chính mình đang mang thai, nhưng vẫn cứ ra ngoài, hơn nữa cũng chỉ dẫn theo Thi Hương mà thôi. Nếu là bình thường, còn có Nhất ở trong bóng tối bảo vệ nàng. Nhưng gần đây Nhất bị phái đi làm việc. Mà nàng lại chọn thời gian nhạy cảm này ra cửa, mới có thể xảy ra chuyện như vậy. Chỉ là, “ngoài ý muốn” như vậy chỉ cần có một lần, mình tuyệt đối sẽ không để nó xảy ra lần thứ hai.

“Vậy thì tốt.” Nữ tử gật đầu một cái, mở miệng nói, “Khả Nhiên, con đã không có chuyện gì. Vậy con ở chỗ này nghỉ ngơi thật tốt đi! Ta còn có chuyện muốn làm, cũng không chăm sóc con. Tự con phải bảo trọng.”

“Vậy cũng tốt!” Triệu Khả Nhiên gật đầu cười, dù sao hôm nay người ta tốt bụng giúp mình một tay, mình cũng không thể lôi kéo người ta không cho nàng đi, như vậy cũng không hợp lí, chỉ là, “Tiêu di, con còn có một yêu cầu quá đáng, không biết người có thể đồng ý hay không.”

“A…, yêu cầu gì?” Nữ tử ngược lại không có cự tuyệt, “Nếu như có gì, con cứ nói đi! Chỉ cần là trong khả năng của ta, ta sẽ không cự tuyệt.”

“Tiểu thư.” Không chỉ có Lam Y, ngay cả hoàng y ở một bên cũng không nhịn được lên tiếng. Tiểu thư vừa mới cứu người này, cũng không nhắc tới yêu cầu gì, nhưng người trước mắt lại lòng tham không đáy, vẫn còn có thỉnh cầu. Mà tiểu thư của các nàng, lại vẫn đồng ý, chẳng lẽ nàng quên mất mục đích họ tới kinh thành sao?

Thấy nét mặt nha hoàn ở sau lưng nữ tử, Triệu Khả Nhiên cũng biết hình như họ hiểu lầm cái gì, vội vàng mở miệng giải thích, “Các ngươi không nên hiểu lầm, ta cũng không phải người tham lam gì. Thật ra thì ta chỉ là tò mò, tại sao Tiêu di vẫn luôn mang theo khăn che mặt mà thôi. Nếu có thể, có thể lấy khăn che mặt xuống cho ta nhìn hay không? Cho dù nói thế nào, nàng cũng là  ân nhân cứu mạng của ta, ta cũng chỉ muốn biết tướng mạo của nàng mà thôi. Tránh cho ngày sau có chạm mặt cũng không nhận ra được!”

“Như vậy sao!” Nghe Triệu Khả Nhiên nói, Nữ tử có chút chần chờ, nhưng mà suy nghĩ một chút, vẫn gật đầu một cái, “Vậy cũng tốt! Đây cũng không phải yêu cầu gì quá đáng, hơn nữa hôm nay ta cảm thấy chúng ta rất hợp ý. Nếu nói như vậy, vậy thì kết giao thêm một bằng hữu cũng được.”

“Tiểu thư.” Nghe được lời của nữ tử, Lam Y chặn lại nói, “Nơi này là kinh thành, người tùy tiện bại lộ như vậy, chỉ sợ sẽ có nguy hiểm.”

“Không cần lo lắng, sẽ không có người biết.” Nữ tử mở miệng nói, “Hơn nữa, cũng đã nhiều năm như vậy, tất cả mọi người đã quên! Càng thêm không thể nào đoán được.”

Nói xong, không để ý người khác ngăn cản, nữ tữ vươn tay ra, liền tháo khăn che mặt trên mặt mình.

Đang lúc sắp nhìn thấy gương mặt của nữ tử, cửa lập tức bị đẩy ra. Triệu Khả Nhiên sợ hết hồn, phản xạ xoay đầu lại, nhìn về phía cửa. Chỉ thấy một nam tử cao lón đang đứng trước cửa, nam tử khí độ phi phàm, dung mạo tuấn mỹ, khí chất giống như tiên giáng trần. Lúc này khuôn mặt nam tử tràn đầy lo lắng, nhưng lại không có vì vậy mà phá hoại khí chất của hắn, ngược lại có vẻ nhiều hơn mấy phần nhân khí. <dien>1<dan>1<le>1<quy>1<don>

Một nam tử như vậy, tuyệt đối có khả năng hấp dẫn ánh mắt của nữ tử khắp thiên hạ. Nhưng Triệu Khả Nhiên saiu khi nhìn thấy người trước mắt, chẳng những không bị hấp dẫn, hơn nữa còn cảm thấy chột dạ, căn bản cũng không dám nhìn thẳng ánh mắt nam tử. Bởi vì người tới chính là trượng phu của nàng - Tư Đồ Húc. Hơn nữa, hắn còn từng căn dặn cẩn thận, muốn nàng không nên tùy tiện ra cửa.

Nhìn Tư Đồ Húc vô cùng lo lắng, khuôn mặt Triệu Khả Nhiên tràn đầy chột dạ, cười ha hả, “Húc, sao chàng lại đến đây? Lúc này, chàng vẫn chưa về nhà mới đúng!”

Trên khuôn mặt Triệu Khả Nhiên là nụ cười lấy lòng. Kể từ khi mang thai tới nay, hôm nay là lần đầu tiên nàng ra cửa, nhưng không ngờ vừa ra cửa liền xảy ra chuyện. Chuyện này nàng cũng không muốn để Tư Đồ Húc biết. Vốn là kể từ lúc nàng mang thai, Tư Đồ Húc quản tương đối chặt, nếu như biết chuyện như vậy, về sau chỉ sợ cũng không để cho nàng ra cửa. Nhưng mà, đối với lần này nàng cũng không lo lắng, bởi vì nàng biết lúc này Tư Đồ Húc vẫn chưa trở về phủ. Nhưng không ngờ, chuyện lại xảy ra ngoài dự đoán của nàng.

Tư Đồ Húc liền nghiêm mặt, từng bước một đi tới giường hẹp. Mà Triệu Khả Nhiên, đầu cúi càng ngày càng thấp, thậm chí không dám nhìn Tư Đồ Húc một cái.

Mà lúc này đây chính bọn họ cũng không có chú ý tới, cho dù là nữ tử đã lấy khăn che mặt xuống, hay là hai nha hoàn sau lưng nữ tử, từ lúc nhìn thấy Tư Đồ Húc đến, sắc mặt cũng trở nên rất kỳ quái. Nhất là nữ tử, trên mặt của nàng có khiếp sợ, có nhớ nhung, có kích động, các loại cảm xúc phức tạp không ngừng đan xen.

Rất nhanh, Tư Đồ Húc cũng đã đi tới giường hẹp bên cạnh, Triệu Khả Nhiên vừa định muốn mở miệng nói chuyện, lại bị Tư Đồ Húc ôm vào trong ngực.

Tư Đồ Húc dùng sức ôm chặt Triệu Khả Nhiên, trong giọng nói tràn đầy lo lắng, “Vật nhỏ, nàng không sao chứ!”

Từ giọng nói run rẩy của Tư Đồ Húc, tất cả mọi người có thể cảm nhận được lo âu trong lòng hắn. Thì ra bởi vì sợ có chuyện gì xảy ra, mình không cách nào đảm đương, cho nên chưởng quỹ phái người đi Húc vương phủ, đồng thời còn phái người đi thông báo cho Tư Đồ Húc. Ai cũng không biết, mới vừa nghe được tin Triệu Khả Nhiên xảy ra chuyện, trong lòng hắn khẩn trương và lo lắng, cho nên cho dù vẫn chưa làm xong công sự, hắn liền vội vã chạy tới tới đây. Lúc vừa vào cửa, hắn liền nhìn thấy sắc tái nhợt Triệu Khả Nhiên ngồi ở trên giường.

“Ta không sao, Húc, chàng không cần lo lắng.”

Người khác có lẽ không biết, nhưng mà Triệu Khả Nhiên cảm thấy rõ ràng, đôi tay Tư Đồ Húc run rẩy. Chắc hẳn là biết nàng xảy ra chuyện, lập tức chạy tới. Nàng nhẹ nhàng vỗ lưng của Tư Đồ Húc, dịu dàng mở miệng trấn an nói.

Qua một lúc lâu, Tư Đồ Húc mới buông người trong lòng ra, cẩn thận kiểm tra một lần, phát hiện Triệu Khả Nhiên trừ sắc mặt tương đối tái nhợt ra, thân thể cũng không có gì khác thường, tim của hắn mới chậm rãi hạ xuống.

“Vật nhỏ, rốt cuộc là xảy ra chuyện gì?” Sau khi xác định Triệu Khả Nhiên cũng không có gì đáng ngại, Tư Đồ Húc mở miệng hỏi, “Chuyện gì xảy ra, tại sao sắc mặt của nàng lại khó coi như vậy?”

“Không có việc gì.” Triệu Khả Nhiên cười nhạt, không muốn nhiều lời, dù sao hiện tại trong phòng không phải chỉ có hai người bọn họ mà thôi, mặc dù hôm nay Tiêu di thật sự giúp nàng, nhưng cũng là người ngoài, có một số chuyện vẫn không thể để cho nàng biết, “Chẳng qua chỉ là xảy ra chút chuyện ngoài ý muốn mà thôi, cũng không phải chuyện lớn gì. Về sau ta sẽ cẩn thận.”

Nghe Triệu Khả Nhiên nói, Tư Đồ Húc cũng hiểu, hình như nàng có điều che giấu, nhưng ở chỗ này cũng không dễ dàng hỏi kỹ, xem ra chỉ có thể trở về phủ, lại hỏi cặn kẽ rõ ràng, vì vậy hắn gật đầu một cái, mở miệng nói, “Được, nếu nói như vậy, vậy thì không nói. Nhưng mà, hôm nay lúc nàng ra cửa, sao một người cũng không mang theo!”

“Ta dẫn theo Thi Hương.” Triệu Khả Nhiên mở miệng cười nói, “Chỉ là vừa rồi có một ăn trộm, trộm đồ của ta, cho nên ta để cho nàng đuổi theo.”

“Cái gì? Nàng để một mình nàng ở lại sao?” Nghe Triệu Khả Nhiên nói, phản ứng đầu tiên của Tư Đồ Húc chính là chau mày, đáy mắt một tia lạnh thoáng qua. Cho tới nay, hắn cho rằng tính tình Thi Hương đủ thận trọng, cho nên mới yên tâm để nàng đi theo bên cạnh Triệu Khả Nhiên, nhưng không ngờ, ngay lúc thời khắc mấu chốt, thế nhưng nàng lại để vật nhỏ ở một mình. Xem ra là rèn luyện vẫn chưa đủ!

“Húc, chuyện lần này không liên quan đến Thi Hương.” Thấy bộ dạng Tư Đồ Húc, Triệu Khả Nhiên cũng biết hắn đang suy nghĩ gì, vội vàng mở miệng giải thích, dù sao chuyện lần này là nàng sơ sót, “Là ta muốn Thi Hương đuổi theo. Tên trộm kia trộm ngọc bội trước kia chàng đưa cho ta, cho nên ta mới để cho nàng đuổi theo. Ngọc bội kia là của mẫu thân chàng lưu lại.”

Nghe Triệu Khả Nhiên nói, Tư Đồ Húc bất đắc dĩ thở dài một cái, hắn biết, nàng không muốn mình xử phạt Thi Hương. Cũng được, hắn sẽ không phạt nặng, chỉ là vẫn phải trừng phạt nhẹ mới được. Dĩ nhiên những thứ này hắn sẽ không nói cho nàng biết.

“Được rồi, nàng không cần nói nữa.” Đáy mắt Tư Đồ Húc hiện lên một tia bất đắc dĩ, “Ta sẽ xử lý. Hiện tại chúng ta trở về phủ trước đi! Ta còn phải mời thái, uh’m, đại phu xem cho nàng một chút!”

“Chờ một chút.” Triệu Khả Nhiên ngăn Tư Đồ Húc lại, “Ta còn chưa giới thiệu cho chàng biết! Hôm nay may nhờ có Tiêu di, nếu không, chỉ sợ ta đã xảy ra chuyện. Chúng ta vẫn nên cảm tạ nàng! Nàng cũng xem như là ân nhân cứu mạng của ta!”

Nghe Triệu Khả Nhiên nói, Tư Đồ Húc mới chú ý tới, thì ra là trong phòng ra ngoài phu thê hai người ra, còn có người ngoài. Hắn ngẩng đầu lên, muốn nhìn xem rốt cuộc ân nhân cứu mạng trong mắt thê tử của mình là người nào, nhưng chỉ liếc mắt một cái, hắn liền ngây ngẩn cả người, chau mày, trong ánh mắt cũng chớp động cảm xúc phức tạp. Không chỉ có hắn, ngay cả nữ tử cũng giống như vậy.

Chỉ là, đối với tình huống này, Triệu Khả Nhiên cũng không cảm thấy. Mới vừa rồi, nữ tử vẫn đang tháo khăn che mặt, Tư Đồ Húc vừa lúc đi tới, cho nên nàng cũng không có nhìn thấy thì ra dung nhan dưới khăn che mặt của nữ tử lại khuynh quốc khuynh thành như thế, nàng nhìn liền ngây người.

Người tự xưng là Tiêu di này, dung mạo lại tinh xảo như vậy. Màu da như tuyết,, thân thể thướt tha, như tiên xuất trần, diện mạo khuynh thiên hạ. Tú tựa như không cốc u lan, thanh như lăng ba thủy tiên. Mang theo hơi nước nhàn nhạt. Trong mi mắt, mang theo vẻ u sầu không hiểu, đồ trang sức trang nhã, làm tăng thêm vẻ đẹp. Chỉ dựa vào mặt mũi của nàng, thế nhưng khiến cho người ta đoán không ra tuổi của nàng, chỉ có thể từ tang thương trong ánh mắt của nàng, mới đoán được một hai. <dien>1<dan>1<le>1<quy>1<don>

Chỉ là, khiến Triệu Khả Nhiên cảm thấy kỳ quái, nhìn người trước mắt, đáy lòng của nàng thế nhưng lại hiện ra một cảm giác quen thuộc, nhưng lại không nghĩ ra trước có phải đã từng gặp mặt hay không. Chỉ là, nghĩ lại cũng không thể nào, nếu như đã từng thấy qua, mình tuyệt đối không thể nào quên.

Xua đi cảm giác trong lòng, Triệu Khả Nhiên mở miệng cười giải thích, “Húc, đây chính là vị hôm nay đã cứu ta - Tiêu Di. Tiêu Di, đây chính là trượng phu của ta.”

Sau khi giới thiệu xong, Triệu Khả Nhiên mới phát hiện có cái gì không đúng, nhất là không khí giữa Tư Đồ Húc và Tiêu Di, dù là kẻ ngu ngốc đến mấy cũng có thể cảm nhận được. Chỉ là nàng cũng không vì vậy mà ghen. Bởi vì không khí giữa hai người kia, cũng không có bất kỳ một tia mập mờ. Cho nên nàng cũng không có bất kỳ phản ứng nào, mà lẳng lặng nhìn hai người.

Qua một lúc lâu, nữ tử mới dùng âm thanh run rẩy, mở miệng kêu một tiếng, “Húc nhi…”

Nhưng mà đối với việc nữ tữ lên tiếng, Tư Đồ Húc lại giống như không nghe thấy, trong ánh mắt nhìn nữ tử cũng tràn đầy cảnh giác, còn có hoài nghi, còn có một chút nghi ngờ, nhưng lại không có bất kỳ cảm xúc kích động hay mừng rỡ.

Thấy nét mặt Tư Đồ Húc, nữ tử đau lòng rơi nước mắt. Nhưng ngay khi lúc này, một âm thanh kinh ngạc lại phá vỡ yên tĩnh trong phòng.

“Mẫu phi!”

Mọi người men theo âm thanh nhìn sang, thì ra người phát ra tiếng kêu, lại là Triệu Khả Nhiên, lúc này nàng che cái miệng nhỏ của mình, cặp mắt trừng c rất lớn, trong ánh mắt tràn đầy không thể tin.

Không sai, rốt cuộc Triệu Khả Nhiên nhận ra người trước mắt là người nào. Không trách được người trước mắt lại mang đến cho mình một loại cảm giác quen thuộc! Thì ra là, mấy ngày trước xem qua bức họa của nàng. Lúc trước mình đã nói là muốn nhìn xem bức họa của thiên hạ đệ nhất mỹ nhân năm đó, sau đó Húc liền mang bức họa từ trong nội cung trở lại, mình nhớ rõ, gương mặt của người trong bức họa kia, lớn lên giống với Tiêu di như đúc. Chỉ là so với nữ tử trong tranh, trong mắt Tiêu di nhiều thêm cảm giác tang thương mà thôi.

Hiện tại rốt cuộc nàng cũng nhớ ra, người trước mắt thì ra là mẫu phi của Húc. Nghĩ đến đây, trong lòng nàng không thể dung hai từ khiếp sợ để hình dung. Mãu phi ủa Húc không phải đã qua đời rồi sao? Làm sao lại xuất hiện tại nơi này? Còn nữa, nhìn hành động giữa hai người Tiêu di và Húc, trong lòng nàng càng thêm xác định.

“Khả Nhiên.” Nghe Triệu Khả Nhiên kêu lên, nữ tử, không, phải là Tiêu Tiểu Tiểu mới đúng. Không sai, nữ tử chính là mẫu phi đã qua đời của Tư Đồ Húc Tiêu Tiểu Tiểu.

Tiêu Tiểu Tiểu hiền lành nhìn nàng, nhẹ nhàng kêu tên của nàng, đồng thời trong ánh mắt mang theo mừng rỡ và an ủi.

Nàng thật không ngờ, thế nhưng nàng lại ở trong trường hợp như vậy nhìn thấy con trai của mình. Thật ra thì lần này nàng trở lại kinh thành, mục đích lớn nhất chính là muốn gặp nhi tử của mình một chút. Nhưng lúc nàng còn không chưa chuẩn bị tâm lý thật tốt, nhi tử cũng đã xuất hiện trước mắt của mình, điều này làm cho nàng cảm thấy ứng phó không kịp. Nhất là khi nhìn thấy nhi tử nhìn thấy nàng, cảnh giác trong mắt, nàng càng thêm đau lòng.

Nhưng mà, mặc dù gặp mặt như vậy không có trong dự liệu của nàng, nhưng đối với chuyện hôm nay, nàng vẫn cảm thấy rất may mắn. May mắn nhất chính là hôm nay trong lúc vô ý, nàng cứu con dâu của mình, còn có tôn tử chưa ra đời của mình. Chỉ là, nghĩ đến đây trong lòng của nàng đồng thời cảm thấy sợ, nếu vừa rồi mình không ra tay, vậy tôn tử chưa ra đời của nàng kia sẽ gặp nguy hiểm.

“Vật nhỏ.” Tư Đồ Húc xem Triệu Khả Nhiên một cái, nhẹ nhàng lắc đầu.

Triệu Khả Nhiên biết vừa rồi mình kêu lên một tiếng hình như không ổn thỏa, vì vậy cũng không nói gì nữa. Mặc dù trong lòng của nàng đối với tình trạng cảm thấy lẫn lộn, nhưng lại không mở miệng hỏi, dù sao, đây cũng không phải lúc thích hợp.

Bên trong phòng không khí trong khoảng thời gian ngắn, trở nên có chút quỷ dị.

Qua một lúc lâu, Tư Đồ Húc nhẹ nhàng ôm lấy Triệu Khả Nhiên, không nhìn Tiêu Tiểu Tiểu một cái, chỉ nhẹ nhàng ném một câu, “Có lời gì, sau khi trở về phủ hãy nói.”

Ánh mắt Tiêu Tiểu Tiểu trở nên ảm đạm, cũng không nói cái gì, chỉ là theo chân Tư Đồ Húc, rời khỏi phòng.Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
10 thành viên đã gởi lời cảm ơn linhcan1552 về bài viết trên: Chery, Una, giap382014, giotleanhtrang, hienbach, pelovecf, tamanh1908, teddy95, thtrungkuti, tututututu
     
Có bài mới 09.08.2018, 12:51
Hình đại diện của thành viên
Cựu Editor Diễn Đàn
Cựu Editor Diễn Đàn
 
Ngày tham gia: 10.04.2013, 13:14
Tuổi: 25 Nữ
Bài viết: 119
Được thanks: 1139 lần
Điểm: 48.35
Có bài mới Re: [Cổ đại - Trùng sinh] Đích trưởng nữ - Hạ Nhật Phấn Mạt - Điểm: 75
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


Chương 217: Chuyện cũ

Cũng không lâu lắm, mọi người cũng trở lại Húc vương phủ. Sau khi trở lại Húc vương phủ, Tư Đồ Húc ôm Triệu Khả Nhiên nhanh chóng về Du Nhiên cư. Sau đó lập tức phái người đi mời thái y. Mọi người thấy vương phi bị vương gia ôm trở lại, đều kinh ngạc, mà khi thấy một nữ tử áo trắng mang theo hai nha hoàn đi theo phía sau, cũng cảm thấy rất giật mình. Nhưng cũng không dám tùy tiện hỏi lung tung, nhất là thấy sắc mặt vương gia, bọn họ càng không dám tùy ý lên tiếng.

Rất nhanh, liền có thái y đến Húc vương phủ. Kể từ biết tín Húc vương phi có thai, hoàng thượng từng muốn phái một vị thái y trực tiếp ở lại trong Húc vương phủ, bất cứ lúc nào cũng có thể an thai cho Húc vương phi, chỉ là bị Húc vương cự tuyệt mà thôi. Sau đó hoàng thượng nhún nhường cầu việc khác, trực tiếp bổ nhiệm một vị thái y đặc biệt khám thai cho Húc vương phi. Cho nên vừa nghe Húc vương phủ truyền, hắn lập tức chạy tới.

Thi Hương vẫn chưa về, Cầm Hương các nàng nhìn thấy sắc mặt Triệu Khả Nhiên tái nhợt, cũng cảm thấy vô cùng lo lắng. Nhất là Nguyệt cô, cũng muốn khóc lên.

“Nguyệt cô, ta không sao, ngươi không cần lo lắng như vậy.” Thấy bộ dạng Nguyệt cô, Triệu Khả Nhiên vừa mặc cho thái y chẩn mạch, vừa mở miệng an ủi Nguyệt cô ở bên cạnh, “Chẳng qua chỉ là chuyện nhỏ mà thôi. Ta không có việc gì.”

“Còn nói không có việc gì!” Giọng nói Nguyệt cô mang theo sự lo lắng, “Vương phi, vừa rồi nô tỳ cũng đã nói với người, bây giờ người đã là phụ nữ đang mang thai, không thể đi ra ngoài. Nhưng người vẫn muốn đi. Một mình người ra ngoài đang tốt đẹp, nhưng lại bị ôm trở về, sao nô tỳ có thể không lo lắng cho người!”

“Được rồi, Nguyệt cô, ngươi đừng nói nữa.” Triệu Khả Nhiên làm bộ đáng thương nhìn Nguyệt cô, mặc dù bây giờ nàng đã là vương phi, nhưng ở trước mặt Nguyệt cô, nàng vẫn như một đứa bé làm nũng, “Ta đã đủ xui xẻo rồi, ngươi đừng nói nữa.”

“Vương phi, nô tỳ cũng là vì tốt cho người!” Nguyệt cô thành khẩn nói, “Bây giờ người đã không phải là đứa bé, người cũng sắp làm mẫu thân rồi, sao vẫn còn liều lĩnh như vậy? Về sau, người cứ an tâm ở trong phủ dưỡng thai! Không cần chạy ra bên ngoài.”

Bộ đáng Triệu Khả Nhiên đáng thương đem ánh mắt cầu cứu người bên cạnh mình Tư Đồ Húc, hi vọng hắn có thể mở miệng nói một câu. Nhưng không ngờ hắn lại không nói tiếng nào.

Mặc dù Tư Đồ Húc chú ý tới ánh mắt Triệu Khả Nhiên, nhưng lại không mở miệng ngăn cản, bởi vì hắn cũng cho là Nguyệt cô nói đúng, y theo tình huống của nàng bây giờ, căn bản cũng không thích hợp ra ngoài, nhưng nàng vẫn cố tình đi ra ngoài. Hắn không nỡ nói nặng một câu với nàng, như vậy, để cho Nguyệt cô đánh thức nàng đi!

Không có một người nguyện ý giải cứu Triệu Khả Nhiên, nàng chỉ có thể tiếp tục lặng lẽ nghe Nguyệt cô ân cần dạy. Thấy cảnh tượng như vậy, tất cả mọi người cười thầm trong lòng. Mà Nguyệt cô càu nhàu, mãi cho đến khi thái y chẩn mạch xong mới dừng lại.

Dưới ánh mắt bức người của Tư Đồ Húc, thái y bị đè nén rốt cuộc bắt mạch xong, hắn xoa mồ hôi lạnh trên trán, mở miệng nói, “Vương gia, vương phi cũng không có gì đáng ngại, chỉ là bởi vì bị kinh sợ, cho nên động thai khí một chút mà thôi, chỉ cần dùng vài vị thuốc dưỡng thai, nằm trên giường nghỉ ngơi một khoảng thời gian, thì không có việc gì.”

Nghe thái y báo cáo, Tư Đồ Húc mới thở phào nhẹ nhõm. Mới vừa rồi mặc dù hắn cũng nhìn ra được, Triệu Khả Nhiên không có gì đáng ngại, nhưng vẫn lo lắng, dù sao hắn cũng nhìn không ra cái gì. Mà bây giờ nghe được thái y nói, xác định Triệu Khả Nhiên thật không việc gì, hắn mới thật sự yên tâm.

“Nếu vương gia không có phân phó khác, thần cáo lui trước, điều chế thuốc cho vương phi.” Thái y mở miệng cáo lui.

“Được, ngươi có thể rời đi.” Tư Đồ Húc gật đầu một cái, rốt cuộc chịu mở miệng, “Nguyệt cô, dẫn  thái y đi xuống đi!”

Tư Đồ Húc cảm thấy Nguyệt cô nói cũng đủ rồi, cho nên mở miệng để Nguyệt cô mang thái y đi ra ngoài. Mà Triệu Khả Nhiên nghe lời này, rốt cuộc thở dài một hơi, bởi vì không cần lo lắng Nguyệt cô càm ràm nữa. Mặc dù biết Nguyệt cô là vì muốn tốt cho nàng, nhưng vẫn càu nhàu như vậy, nàng thật sự có chút không chịu nổi! ++diiendeanllequuydoon-

“Các ngươi đều lui ra đi!” Tư Đồ Húc phất tay.

Mọi người nối đuôi rời khỏi phòng, mà Cầm Hương đi tới trước mặt của Tiêu Tiểu Tiểu, mở miệng cười hỏi, “Vị này, uhm, phu nhân, người theo ta đi ra ngoài đi!”

Cầm Hương cũng không biết gọi người toàn thân áo trắng trước mắt này như thế nào, nữ tử mang khăn che mặt. Nhưng nhìn thấy búi tóc của nàng, cũng chỉ phải mở miệng xưng hô nàng là phu nhân. Mặc dù không biết rốt cuộc người trước mắt là ai, nhưng mà đi theo vương gia trở về, mặc dù vương gia không nói gì, nhưng nàng cảm thấy cần phải dẫn nàng đi ra ngoài, dù sao vương gia đã lên tiếng, về phần có muốn dàn xếp nàng hay không, vậy phải xem vương gia và vương phi  phân phó.

“Không cần phải để ý đến nàng, ngươi đi ra ngoài đi!” Tư Đồ Húc lạnh lùng nói.

Nghe Tư Đồ Húc nói, Cầm Hương cũng không hỏi gì, rất nhanh rời khỏi.

Cũng không lâu lắm, trong phòng, cũng chỉ còn lại hai phu thê họ, Tiêu Tiểu Tiểu và hai nha hoàn của nàng. Bây giờ trong bụng Triệu Khả Nhiên tràn đầy nghi ngờ, mà Tư Đồ Húc cũng biết rõ điểm này, cho nên định nói ở trong phòng. Mặc dù hắn biết hiện tại Triệu Khả Nhiên cần nghỉ ngơi thật tốt, nhưng hắn cũng hiểu, lòng hiếu kỳ của tiểu thê tử mình rất nặng, nếu không thỏa mãn lòng hiếu kỳ của nàng, thì tuyệt đối dẽ không chịu nghỉ ngơi. Cho nên bọn họ mới có thể ở lại trong phòng.

Mọi người rời đi, Tiêu Tiểu Tiểu tháo khăn che mặt xuống. Khi Triệu Khả Nhiên thấy được dung nhan khuynh quốc khuynh thành, vẫn không nhịn được cảm thán.

“Húc nhi, nhiều năm không gặp con cũng đã lớn như vậy.” Nhìn gương mặt của Tư Đồ Húc, Tiêu Tiểu Tiểu cảm khái mở miệng nói, “Nhớ năm đó khi ta rời khỏi con, con cũng chỉ là một hài tử năm tuổi mà thôi.”

“Ngươi là ai?” So sánh với giọng nói nhớ nhung của Tiêu Tiểu Tiểu, thái độ của Tư Đồ Húc cũng không tốt như vậy, hắn lạnh lùng mở miệng hỏi một câu, “Còn nữa, rốt cuộc ngươi muốn làm gì, ngươi có mục đích gì?”

“Húc nhi, con quên rồi sao? Ta là mẫu phi của con!” Nghe giọng nói lạnh nhạt của Tư Đồ Húc, Tiêu Tiểu Tiểu rất đau lòng, “Ta không có mục đích, ta chỉ muốn đến nhìn con một chút mà thôi, ta sẽ không quấy rầy cuộc sống của con. Vốn dĩ ta không có ý định gặp con sớm như vậy, chỉ là không nghĩ tới hôm nay sẽ gặp phải con.”

“Người không phải là đã…” Trong mắt Tư Đồ Húc tràn đầy nghi ngờ, hơn nữa còn mang theo cảnh giác, “Tại sao, nếu như người là mẫu phi của ta, vậy người năm đó qua đời là ai?”

“Húc nhi, chuyện năm đó, nói ra rất dài dòng. Năm đó ta giả chết, chính là vì muốn rời khỏi hoàng cung.” Nhìn thấy con trai của mình đối xử với mình như vậy, trong lòng của Tiêu Tiểu Tiểu không có tư vị, “Chỉ là, chuyện năm đó ta cũng bất đắc dĩ, nếu có thể, ta tuyệt đối không làm như vậy.”

“Rốt cuộc năm đó xảy ra chuyện gì?” Trong mắt Tư Đồ Húc chợt hiện ánh sáng sắc bén, giọng nói bình thản, cũng không có bất kỳ phập phồng, “Còn nữa, tại sao bây giờ người muốn trở lạii? Nếu đã rời đi nhiều năm như vậy, cũng không cần trở lại nữa.”

Đối với chuyện đột ngột xảy ra này, hắn vẫn cho là mẫu phi đã qua đời, là sự thật, trong lòng Tư Đồ Húc thật sự không dậy nổi gợn sóng. Thứ nhất là bởi vì lúc Tiêu Tiểu Tiểu rời đi, tuổi của hắn thật sự quá nhỏ, thứ hai là bởi vì đối với Tiêu Tiểu Tiểu, hắn cũng không có quá nhiều tình cảm.

Nghe Tư Đồ Húc nói, thái độ Tiêu Tiểu Tiểu trở nên chán nản, nàng cũng biết, nhiều năm qua là lỗi của nàng. Nhưng khi nghe được con trai mình nói không cần trở lại nữa, nàng rất đau lòng. Nàng cho là cho dù nhi tử có oán hận với mình, đó cũng là đương nhiên. Nhưng nàng không ngờ thì ra vị trí của mình trong lòng nhi tử đã không còn. Cho dù nàng quay trở về, hắn cũng vô cùng bình tĩnh, không có một tia tình cảm dao động.

“Tiểu thiếu gia, sao người có thể nói chuyện với tiểu thư như vậy chứ?” Lam Y đứng ở sau lưng cũng không nhịn được nữa, “Thật ra thì mấy năm nay, phu nhân vẫn luôn nhớ người, nhưng bởi vì sợ ảnh hưởng đến người, cho nên vẫn luôn chịu đựng không đi gặp người mà thôi.”

“Đúng vậy! Tiểu thiếu gia, nhiều năm như vậy, thật ra thì phu nhân vẫn một mực lặng lẽ quan tâm người.” Hoàng Y cũng không nhịn được mở miệng giải thích vì chủ tử, “Hơn nữa, chuyện năm đó, tiểu thư cũng không phải cố ý, mấy năm nay, tiểu thư thường phái người đến hỏi thăm tin tức của người, hơn nữa nàng còn thường xuyên bức họa của người lặng lẽ rơi lệ?”

Mấy năm nay Lam Y và Hoàng Y vẫn hầu hạ bên cạnh Tiêu Tiểu Tiểu, cho nên tình cảm của nàng họ nhìn thấy rõ ràng nhất. Mấy năm nay, không lúc nào tiểu thư không nhớ nhung tiểu thiếu gia. Nhưng cảnh tượng sau khi hai mẫu tử gặp mặt lại khác xa so với trong tưởng tưởng của các nàng, không có một câu thăm hỏi ấm áp, không có một tia ôn tình, nếu có chẳng qua là cảnh giác và hoài nghi, thậm chí là một câu nói lạnh lẽo không cần trở về nữa.

Thấy bộ dáng này cùa Tư Đồ Húc, họ không nhịn được mở miệng giải thích cho tiểu thư.

“Vậy thì thế nào?” So với tâm tình kích động của hai người, Tư Đồ Húc chỉ lạnh lẽo trả lời một câu, “Các ngươi không có quan hệ gì với ta, tình huống như thế không phải do ta tạo thành.”

Tư Đồ Húc lạnh lùng nói một câu, vẻ mặt của Lam Y và Hoàng Y lập tức trở nên kích động, muốn mở miệng, nhưng lại bị Tiêu Tiểu Tiểu ngăn trở.

“Húc nhi, chuyện năm đó đích xác là ta có lỗi với con.” Tiêu Tiểu Tiểu nhìn Hoàng Y và Lam Y một cái, nhẹ nhàng lắc đầu, mở miệng nói, “Ta biết, cho dù nói cái gì, cũng không thể bù đáp việc năm đó ta bỏ lại con. Nhưng mà ta vẫn phải nói với con. Chuyện năm đó, ta thật sự bất đắc dĩ. Nếu có thể, không có mẫu thân nào nguyện ý vứt bỏ con ruột của mình. Còn nữa, lần này ta trở lại, vì muốn gặp con một lần, còn có chấm dứt chuyện năm đó mà thôi. Ta không phải cố ý muốn làm phiền cuộc sống của con.”

Đối mặt với lời nói thành khẩn của Tiêu Tiểu Tiểu, ánh mắt của Tư Đồ Húc không có một tia biến hóa, đối với việc tại sao Tiêu Tiểu Tiểu trở lại, hắn cũng không có hứng thú muốn biết, hắn chỉ muốn biết, “Rốt cuộc năm đó đã xảy ra chuyện gì, lại khiến người lựa chọn dùng phương pháp giả chết này rời khỏi hoàng cung. Còn nữa, không phải người rất yêu phụ hoàng sao? Yêu đến nỗi thậm chí nguyện ý chia sẻ hắn với nữ nhân khác? Vậy tại sao còn phải trốn đi chứ? Còn nữa quan trọng nhất là, rốt cuộc người là ai, tại sao có cách thoát khỏi?” ++diiendeanllequuydoon-

“Húc nhi, không cần gấp, ta sẽ nói cho con biết tất cả mọi chuyện.” Đối mặt với câu hỏi liên tiếp của Tư Đồ Húc, Tiêu Tiểu Tiểu thở dài một hơi, “Cho tới nay phụ hoàng của con đều cho rằng ta chỉ là một nữ hài tử nhà bình thường, nhưng thực ra không phải vậy. Mặc dù ta và phụ hoàng của con ở chung một chỗ, nhưng mà, ta vẫn không nói cho phụ hoàng của con biết, thân phận thật sự của ta. Thật ra thì cha của ta là chủ nhân của Y cốc, tên của ông từng vang danh khắp thiên hạ thần y Tiêu Đồ.”

Tiếp đó, Tiêu Tiểu Tiểu liền nói ra toàn bộ câu chuyện.

Sau khi mẫu thân Tiêu Tiểu Tiểu sinh nàng, bởi vì khó sinh, qua đời. Mà sau đó, Tiêu Đồ nản lòng thoái chí, mang theo tro cốt của thê tử và nữ nhi còn trong tã lót tìm một sơn cốc ẩn cư. Ông ở trong sơn cốc thành lập một tòa sơn trang, rồi sau đó, bởi vì sợ người ngoài quấy rầy, cho nên ông bày các loại trận pháp xung quanh sơn trang, làm cho người ngoài không vào được. Sau đó Y cốc liền bắt đầu hình thành.

Mà tiểu thư Y cốc, từ nhỏ đã mất đi mẫu thân, cho nên Tiêu Đồ cực kỳ thương yêu hòn ngọc quý trên tay này. Tiêu Tiểu Tiểu chính là được sủng ái mà lớn lên. Nhưng mà, mặc dù là nữ nhi của thần y, nhưng Tiêu Tiểu Tiểu cũng không thành thạo y thuật, hơn nữa cũng không có hứng thú.

Đối với việc này, mặc dù Tiêu Đồ có chút hận rèn sắt không thành thép, nhưng mà cũng không cưỡng ép. Mà Tiêu Tiểu Tiểu, vẫn lớn lên trong Y cốc, cho tới bây giờ cũng chưa từng nhìn thấy thế giới bên ngoài, cho nên rất có hứng thú đối với cuộc sống bên ngoài. Chẳng qua vẫn bị phụ thân ngăn cản, cho nên nàng không có cách rời khỏi mà thôi.

Nhưng rốt cuộc cơ hội đã tới, năm mười lăm tuổi, rốt cuộc Tiêu Tiểu Tiểu tìm được cơ hội, rời khỏi Y cốc. Nhưng mộng tưởng tốt đẹp, thực tế cũng tàn khốc. Nhất là nữ tử dáng dấp xinh đẹp giống như Tiêu Tiểu Tiểu, một mình ở bên ngoài tùy tiện đi lung tung, càng thêm nguy hiểm.

Hơn nữa trời cao cũng không thiên vị Tiêu Tiểu Tiểu, ngày thứ nhất nàng ra ngoài, nàng liền gặp phiền toái. Bởi vì lớn lên ở trong Y cốc, cho nên nàng cũng không hiểu rõ thế giới bên ngài. Hơn nữa nơi nàng đi đến lại là kinh thành, con cháu quyền quý đặc biệt nhiều. Rất nhanh nàng bị một con nhà giàu quần áo lụa là coi trọng, thậm chí muốn đoạt nàng về nhà làm tiểu thiếp.

Tiêu Tiểu Tiểu chỉ là một nữ tử yếu đuối mà thôi, được Tiêu Đồ che chở đến lớn, cũng không có năng lực gì. Cho nên đối với tình huống như thế, mặc dù nàng ra sức giãy giụa, nhưng lại không có cách nào. Lúc ngàn cân treo sợi tóc này, Tư Đồ Lăng Chí xuất hiện, hơn nữa còn cứu Tiêu Tiểu Tiểu.

Tình tiết anh hùng cứu mỹ như vậy, bất kể lúc nào tuyệt đối không cũ. Nhất là nam tử anh tuấn  như Tư Đồ Lăng Chí, Tiêu Tiểu Tiểu tự nhiên cũng không tránh khỏi yêu hắn.

Tiếp đó, hai người rất nhanh rơi vào tình yêu cuồng nhiệt. Nhưng khi đó Tư Đồ Lăng Chí đang cố gắng tranh đoạt ngôi vị hoàng đế, cho nên hắn gạt Tiêu Tiểu Tiểu, năm đó cưới dòng chính nữ Lâm vương gia. Đối với việc này, Tiêu Tiểu Tiểu không biết gì cả.

Mà khi Tiêu Tiểu Tiểu biết tất cả, Tư Đồ Lăng Chí đã lên ngôi vị hoàng đế rồi. Khi đó, nàng mới biết tất cả. Từ nhỏ nàng đã nhìn phụ thân nàng vẫn không lập gia đình, cũng bởi vì yêu mẫu thân đã qua đời của nàng. Nàng rất hâm mộ, cũng hy vọng có thể có tình yêu như vậy. Cho nên khi biết tất cả, nàng căn bản không chấp nhận được, thậm chí muốn rời khỏi Tư Đồ Lăng Chí. Nhưng mà, khi đó tình yêu của nàng đã khắc sâu vào, hơn nữa quan trọng nhất là, nàng đã mang thai hài tử của Tư Đồ Lăng Chí.

Tiêu Tiểu Tiểu không có cách nào, không thể làm gì khác hơn là đồng ý vào cung, cũng trở thành Tiêu quý phi được cưng chiều trong lục cung. Nhưng sau khi vào cung cuộc sống của Tiêu Tiểu Tiểu cũng không vui vẻ. Nàng vẫn nhìn nam tử mình yêu, vì cũng cố chính quyền, cưới một người lại thêm một người, trong lòng nàng rất khó chịu, cũng rất ghen tỵ, nhưng lại không có cách nào, không thể làm gì khác hơn là không ngừng nhẫn nhịn.

Cuộc sống trong hoàng cung của Tiêu Tiểu Tiểu tuyệt không vui vẻ, bởi vì trừ việc cùng người khác chia sẻ một trượng phu ra, nàng còn phải chịu đựng những khiêu khích không ngừng của nữ tử hậu cung. Mặc dù Tư Đồ Lăng Chí rất sủng ái nàng, cũng rất bảo vệ nàng, nhưng nơi có người thì không tránh được đấu tranh. Nhất là ở trong hậu cung, càng được sủng ái, thì sẽ trở thành cái đích cho mọi người chỉ trích.

Từ nhỏ Tiêu Tiểu Tiểu lớn lên trong hoàn cảnh đơn thuần, sao có thể trải qua chuyện như vậy? Cho nên đối với tình cảnh của mình, nàng thật sự có tâm vô lực. Thậm chí nàng bỏ quên tiểu nhi tử của mình, chỉ đắm chìm trong trong suy nghĩ của mình.

Dần dần, Tiêu Tiểu Tiểu trở nên trầm mặc ít nói. Dường như nàng đối với tất cả mọi thứ đều cảm thấy không cần thiết, bởi vì như vậy, nàng mới có thể làm cho mình tự tại một chút. Hơn nữa, dần dần nàng bắt đầu không đi ra ngoài nữa, nếu như không có chuyện gì, tuyệt đối sẽ không rời khỏi tẩm điện của mình. Đến cuối cùng, cho dù là Tư Đồ Lăng Chí đến xem nàng, nàng cũng không cười được. ++diiendeanllequuydoon-

Theo thời gian trôi qua, Tiêu Tiểu Tiểu cảm thấy mình sắp hít thở không thông. Nàng muốn thoát khỏi nhà tù hoàng cung này. Mặc dù nàng yêu Tư Đồ Lăng Chí, nhưng nàng đã không còn cách nào tiếp tục sống trong hoàng cung, như vậy sẽ khiến nàng tàn lụi.

Nhưng mà vào lúc này xảy ra một chuyện. Chính là có người bỏ thuốc trng đồ ăn của nàng. Đoạn thời gian đó, Tiêu Tiểu Tiểu đã chất chứa quá nhiều áp lực không thoát ra được. Ngay cả thân thể cũng xuất hiện dị thường. Kinh nguyệt của nàng chậm chạp không đến, thậm chí đối với thức ăn cũng ăn không vô, thậm chí bắt đầu nôn mửa. Tất cả mọi người suy đoán có phải nàng đã mang thai hay không.

Nhưng ngay khi đó, có người hạ một lượng lớn hồng hoa trong đồ ăn của nàng. Hơn nữa trùng hợp, hôm đó kinh nguyệt của nàng lại đến, vì vậy đã tạo thành băng huyết. Ngày hôm đó, nàng mất đi tư cách làm mẫu thân, hơn nữa thân thể của nàng trở nên rất suy yếu.

Xảy ra chuyện như vậy, Tư Đồ Lăng Chí tức giận, hạ lệnh điều tra kỹ, nhưng đến cuối cùng chuyện cũng không giải quyết được gì. Đối với chuyện này, Tiêu Tiểu Tiểu rất thất vọng.

Mà trải qua chuyện này, Tiêu Tiểu Tiểu đối với hoàng cung gần như đã tuyệt vọng. Không lúc nào nàng không nghĩ rời khỏi nhà tù hoàng kim này, thoát khỏi nơi khiến cho nàng hít thở không thông này. Đồng thời có lẽ là bởi vì trong lòng vẫn không buông thả, chất chứa quá nhiều, thân thể của nàng cũng từ từ trở nên suy yếu.

Nhưng mà vào lúc này, rốt cuộc Tiêu Đồ hỏi thăm được tin tức của Tiêu Tiểu Tiểu, khi ông nhìn thấy nữ nhi của mình đã tiều tụy không giống người, cảm thấy vô cùng đau lòng, muốn tìm Tư Đồ Lăng Chí tính sổ, nhưng Tiêu Tiểu Tiểu lại kêu khóc ngăn cản, bày tỏ mình chỉ muốn rời khỏi cái nhà tù này mà thôi.

Cuối cùng, không cưỡng được nữ nhi của mình, Tiêu Đồ cũng không kinh động bất luận kẻ nào, chỉ là cho Tiêu Tiểu Tiểu một liều thuốc giả chết, hơn nữa lên kế hoạch làm sao rời khỏi hoàng cung mà thôi. Vì vậy không bao lâu, liền truyền ra tin Tiêu quý phi hương tiêu ngọc vẫn.

Khi đó Tiêu Tiểu Tiểu thật sự rất khó chịu, cho nên nàng nóng lòng muốn tránh thoát tất cả mọi thứ trói buộc nàng, cho nên nàng cũng không quay đầu lại rời khỏi hoàng cung, nhưng nàng lại quên mất trong hoàng cung còn có một tiểu nhi tử mà nàng mang thai mười tháng sinh ra.

Rời khỏi hoàng cung, trở lại Y cốc, Tiêu Đồ lập tức điều dưỡng thân thể cho Tiêu Tiểu Tiểu. Tiêu Tiểu Tiểu cũng bởi vì thoát khỏi hoàng cung, cho nên tâm tình cũng từ từ buông lỏng, thân thể cũng dần dần có khởi sắc. Mà cũng vào lúc này, nàng bắt đầu nhớ nhung nhi tử của mình. Nhưng lúc trước nàng rời khỏi hoàng cung cũng rất không dễ dàng, mà Tư Đồ Húc là hoàng tử, nếu như muốn mang đi, lại càng không dễ dàng, nhất là nàng căn bản không biết Tư Đồ Húc có nguyện ý rời khỏi hoàng cung hay không.

Bởi vì nhớ nhung nhi tử, tuy nhiên lại không có cách nào, Tiêu Tiểu Tiểu quyết định tìm một ít chuyện làm. Nàng bắt đầu chuyên tâm học tập y thuật. Trong hoàng cung đã lâu như vậy, Tiêu Tiểu Tiểu cảm giác mình thật sự quá vô dụng. Nếu nàng biết y thuật, thì ban đầu cũng sẽ không bị người hại. Cho nên nàng quyết định nhất định phải học thật giỏi y thuật. Mà đối với biến chuyển của Tiêu Tiểu Tiểu, mặc dù Tiêu Đồ cảm thấy đau lòng, nhưng mà cũng vui khi việc thành

Nhiều năm sau, Tiêu Tiểu Tiểu cũng không rời khỏi Y cốc một bước. Ngay cả khi Tiêu Đồ qua đời, nàng vẫn coi chừng bên trong Y cốc, không hề rời đi một bước. Nhưng mà chỉ cần có người đi ra ngoài, nàng đều nhờ người giúp hỏi thăm tin tức của Tư Đồ Húc. Còn nữa, sinh nhật mỗi năm của Tư Đồ Húc, nàng đều phái người đi vẽ bức họa Tư Đồ Húc trở về. Mỗi lần chỉ cần nhớ nhung nhi tử, nàng sẽ lấy ra những bức họa kia xem.

Mà trải qua nhiều năm như vậy, dưới lời khuyên của Lam Y các nàng, Tiêu Tiểu Tiểu cũng không muốn tiếp tục chạy trốn, hơn nữa nỗi nhớ nhung nhi tử càng gia tăng mãnh liệt, nàng quyết định trở lại kinh thành. Nàng thật sự muốn nhìn thấy nhi tử của mình một chút, còn muốn tìm ra người năm đó hại mình.

Nhưng vừa mới tới kinh thành không lâu, nàng ở trên đường thấy Triệu Khả Nhiên, hơn nữa còn ra tay trợ giúp Triệu Khả Nhiên. Bởi vì khi nhìn thấy Triệu Khả Nhiên, nàng cũng không tự giác cảm thấy thân thiết. Không biết bởi vì hợp ý, hay là bởi vì cảm thấy hơi thở Triệu Khả Nhiên tản mát ra giống nàng lúc còn trẻ, cho nên nàng không chỉ cứu Triệu Khả Nhiên, còn nói chuyện với nàng lâu như vậy.

Nhưng không lâu sau, nàng mới biết, thì ra mình đã cứu nhi tức (con dâu) của mình và tiểu tôn tử của ra đời của mình. Hơn nữa nàng còn gặp nhi tử mà nàng ngày nhớ đêm mong, điều này khiến người ta không thể không cảm thán một câu duyên phận.


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
8 thành viên đã gởi lời cảm ơn linhcan1552 về bài viết trên: Chery, Comay nguyen, dao bac ha, giap382014, hienbach, tamanh1908, thtrungkuti, tututututu
     
Có bài mới 11.08.2018, 12:58
Hình đại diện của thành viên
Cựu Editor Diễn Đàn
Cựu Editor Diễn Đàn
 
Ngày tham gia: 10.04.2013, 13:14
Tuổi: 25 Nữ
Bài viết: 119
Được thanks: 1139 lần
Điểm: 48.35
Có bài mới Re: [Cổ đại - Trùng sinh] Đích trưởng nữ - Hạ Nhật Phấn Mạt - Điểm: 70
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


Chương 218: Điều tra sự kiện

Sau khi Tiêu Tiểu Tiểu kể xong tất cả, trong phòng rơi vào mảnh yên tĩnh, tất cả mọi người không mở miệng nói chuyện. Triệu Khả Nhiên nhìn nữ tử trước mắt mình nên gọi là mẫu phi, trong khoảng thời gian ngắn, cũng cảm khái cực kỳ. Chuyện năm đó, có lẽ nàng làm không thỏa đáng! Nhưng mà ai cũng không thể chỉ trích nàng, bởi vì nàng cũng không muốn. Mặc dù nàng bỏ rơi Húc là cách làm rất không đúng, nhưng mà nàng cũng có nỗi khổ tâm riêng của nàng. Mặc dù không cách nào tha thứ, nhưng vẫn có thể lý giải.

“Cho nên, lần này ngươi trở lại là vì muốn báo thù sao?” Tư Đồ Húc nhàn nhạt nói, "Ngươi muốn trừng phạt kẻ đã hại ngươi sao?”

“Không sai.” Vẻ mặt Tiêu Tiểu Tiểu hết sức kiên định. Nếu không phải năm đó người kia hại nàng..., nói không chừng nàng vẫn có thể kiên trì nổi. Cũng bởi vì lần hãm hại kia, để cho nàng không thể làm mẫu thân, còn hại mấy năm nay nàng và nhi tử chia lìa, đã tạo nên sự lạnh nhạt bây giờ, cho nên nàng không muốn tha thứ cho người kia. Trước khi tới nàng cũng đã quyết định, nhất định phải làm cho người kia bị trừng phạt.

“Vậy bây giờ ngươi ở đâu?” Tư Đồ Húc mở miệng hỏi, “Người tìm được chỗ ở chưa, nếu như không có, vậy thì ở lại trong phủ đi!”

“Thật có thể không?” Nghe Tư Đồ Húc nói, Tiêu Tiểu Tiểu vui mừng như đứa trẻ, “Con thật sự đồng ý cho ta ở lại vương phủ sao?”

Không chỉ có Tiêu Tiểu Tiểu, ngay cả Lam Y và Hoàng Y sau lưng nàng cũng vui mừng. Họ đều cảm thấy, Tư Đồ Húc làm như thế, chính là bắt đầu tiếp nhận người mẫu thân Tiêu Tiểu Tiểu này. Nhưng khi Triệu Khả Nhiên nhìn thấy tất cả cũng không nghĩ lạc quan như họ. Người khác có lẽ không biết, nhưng nàng rất rõ ràng, Húc không thể nào lập tức đã tiếp thu người mẫu phi đột nhiên xuất hiện này. Hơn nữa, hắn đối với mẫu phi, cũng không có bao nhiêu tình cảm.

“Có thể, dù sao hôm nay ngươi cứu vương phi của bổn vương.” Giọng của Tư Đồ Húc rất lạnh nhạt, “Cho nên nếu các ngươi không chê, thì ở lại trong phủ đi! Còn nữa, các ngươi làm chuyện gì, bổn vương sẽ không can thiệp. Chỉ là, nếu các ngươi cần trợ giúp, cứ nói thẳng là được.”

Lời nói Tư Đồ Húc lạnh lẽo như một chậu nước lạnh, trực tiếp dập tắt toàn bộ vui mừng trong lòng Tiêu Tiểu Tiểu. Nàng vốn cho là nhi tử của nàng muốn tiếp nhận nàng, nhưng không ngờ cũng bởi vì nguyên nhân này.

“Tiểu thiếu gia, sao người có thể đối xử với tiểu thư như vậy? Nàng là mẫu thân của người!” Lam Y không nhịn được mở miệng trách cứ.

“Nếu không đồng ý, các ngươi cũng có thể rời đi, bổn vương sẽ không ngăn cản.” Đối với lời Lam Y nói, giọng nói Tư Đồ Húc cũng không có tức giận, “Bổn vương cũng không ép buộc các ngươi ở lại, hơn nữa bổn vương cũng hứa hẹn nếu các ngươi cần hỗ trợ, bổn vương cũng sẽ không từ chối, như vậy còn chưa đủ sao?”

Tư Đồ Húc tự nhận mình đã làm nhiều, đối với chuyện năm đó mẫu thân của mình vứt bỏ mình, hắn cũng không oán hận. Đối với sự xuất hiện của nàng, hắn cũng không có bài xích. Hơn nữa còn có một chút may mắn, bởi vì nàng xuất hiện kịp thời cứu vật nhỏ, cho nên hắn cũng rất rộng rãi  để nàng ở lại. Hắn tự cho rằng mình có thể làm như vậy đã là rất tốt rồi.

“Đủ rồi.” Lam Y và Hoàng Y còn chưa mở lời, Tiêu Tiểu Tiểu cũng đã lên tiếng, nàng cười khổ một cái, “Húc nhi, cám ơn con nguyện ý cho ta ở trong phủ, như vậy cũng đã đủ rồi.”

“Ngươi muốn nhìn phụ hoàng sao?” Tư Đồ Húc mở miệng hỏi, “Nếu ngươi muốn thấy hắn, vậy bổn vương sẽ giúp ngươi an bài.”

“Không cần, ta không muốn thấy hắn.” Tiêu Tiểu Tiểu trực tiếp mở miệng cự tuyệt, “Húc nhi, ta hi vọng chuyện ta chưa chết, con không cần nói cho hắn biết. Còn nữa, chuyện ta trở lại, không nên cho bất kỳ người nào biết.”

“Có thể.” Tư Đồ Húc gật đầu một cái, “Nếu như vậy, trong thời gian ngươi ở tại trong phủ, bổn vương và vương phi vẫn xưng hô với ngươi là Tiêu di.” lam<DDLQD>lam

Tiêu Tiểu Tiểu không có bất kỳ dị nghị với việc này. Mặc dù trong lòng nàng rất muốn Tư Đồ Húc có thể gọi nàng một tiếng mẫu thân, nhưng mà nàng cũng biết có một số chuyện không thể miễn cưỡng, nhất là năm đó chính mình vứt bỏ Húc nhi. Cho nên hôm nay Húc nhi có thể đối xử với nàng như vậy, nàng đã hài lòng rồi.

“Nếu như không có chuyện gì, các ngươi ra ngoài trước đi!” Tư Đồ Húc hạ lệnh đuổi khách, “Bổn vương sẽ phái người thu xếp cho các ngươi, trước hết các ngươi đi ra ngoài! Hôm nay vương phi của bổn vương bị kinh sợ, cần phải nghỉ ngơi một chút.”

“Cũng tốt, chúng ta ra ngoài trước.” Tiêu Tiểu Tiểu cũng là người thức thời, vì vậy mở miệng cáo lui, nàng hiền lành nhìn Triệu Khả Nhiên, mở miệng cười nói, “Khả Nhiên, con phải hảo hảo nghỉ ngơi! Lần khác, ta lại tới thăm con.”

“Được, chuyện ngày hôm nay, cám ơn ngươi.” Triệu Khả Nhiên không biết gọi sao cho đúng. Mặc dù Húc nói gọi là Tiêu Di, nhưng nếu thật sự gọi như vậy, hình như cũng không được tốt lắm, cho nên nàng định cũng không xưng hô.

Rất nhanh, Tư Đồ Húc liền cho người dẫn Tiêu Tiểu Tiểu rời đi. Trong phòng cũng chỉ còn lại vợ chồng hai người.

“Húc, chàng đối với với mẫu phi, oán hận sao?” Mặc dù trên người của Tư Đồ Húc không cảm thấy bất kỳ oán hận, nhưng Triệu Khả Nhiên vẫn mở miệng hỏi, “Trong lòng của chàng sẽ có cảm giác oán hận, bất mãn sao?”

“Không biết.” Tư Đồ Húc cười sờ tóc Triệu Khả Nhiên, “Đầu nhỏ của nàng đang suy nghĩ gì vậy? Lúc trước ta cũng đã nói với nàng, ta đối với mẫu phi cũng không có nhiều tình cảm, cho nên những cảm xúc mà nàng nói, ta cũng không cảm thấy được.”

“Vậy thì tốt.” Triệu Khả Nhiên cười, mở miệng nói, “Chỉ là, chàng khoan hãy nói, hôm nay gặp phải chuyện, thật sự là rất kỳ quái! Vẫn cho là người đã chết, hôm nay lại biết thì ra nàng vẫn còn sống. Nói thật, ta cảm thấy rất chấn động. Còn nữa, cho tới bây giờ ta cũng chưa từng nghĩ tới, thì ra năm đó lại xảy ra nhiều việc như vậy.”

“Hoàng cung luôn luôn như thế.” Tư Đồ Húc mở miệng nói, “Cũng có rất nhiều người muốn đi vào, nhưng chỉ có người thật sự đi vào mới biết rằng, nơi đó chẳng qua chỉ là một nhà tù làm bằng hoàng kim mà thôi.”

“Húc, chàng trách mẫu phi sao?” Triệu Khả Nhiên mở miệng hỏi, “Năm đó, nàng vì trốn tránh cái nhà tù đó, để lại chàng còn nhỏ tuổi.”

“Không biết.” Tư Đồ Húc lắc đầu, “Năm đó coi như nàng không hề rời đi, nàng cũng không để ý tới ta! Cho nên cho dù nàng rời đi, đối với ta mà nói, thật ra thì cũng không có khác nhau quá lớn.”

“Xem ra chàng thật sự không có chút tình cảm nào với mẫu phi!” Triệu Khả Nhiên bất đắc dĩ mở miệng nói, “Hôm nay nhìn dáng vẻ của chàng thì biết, không có một câu trách cứ, không có một câu bất mãn, thậm chí đối với sự xuất hiện của nàng, chàng cũng rất nhanh tiếp nhận. Thật ra thì thái độ của chàng như vậy, đối với nàng mà nói, thật sự là một tổn thương rất lớn.”

“Vật nhỏ, ta cũng không dối gạt nàng.” Tư Đồ Húc thở dài, mở miệng nói, “Thật ra thì nói thật, đột nhiên nàng xuất hiện, trong khoảng thời gian ngắn, ta thật sự vô cùng khiếp sợ. Nhưng sau khi hết khiếp sợ, ta rất nhanh có thể đón nhận. Có lẽ bởi vì không có quá nhiều tình cảm! Chỉ là, ta vẫn cảm tạ nàng, dù sao nếu hôm nay không có nàng..., nói không chừng nàng đã xảy ra chuyện.”

“Đúng vậy!” Nói đến chuyện ngày hôm nay, Triệu Khả Nhiên vẫn còn sợ hãi, “May mà có nàng ở đây, bằng không ngã xuống, thật sự chính là xảy ra chuyện.”

“Nói đến chuyện ngày hôm nay, vật nhỏ, chẳng lẽ nàng không tính giải thích cho ta biết sao?” Sắc mặt Tư Đồ Húc trầm xuống, mở miệng nói, “Trước lúc ta ra đã nói với nàng, muốn nàng ở trong phủ dưỡng thai cho tốt, sao nàng lại không nghe lời như vậy! Nhất định chạy ra ngoài, thiếu chút nữa gây ra chuyện. Nàng nói, nếu như nàng thật sự có chuyện gì, vậy phải làm sao đây?”

“Húc, ta không phải cố ý.” Thấy bộ dáng khẩn trương của Tư Đồ Húc, Triệu Khả Nhiên mở miệng nói xin lỗi, “Ta vẫn ở suốt trong phủ dưỡng thai, thật sự quá buồn bực, cho nên mới phải làm như vậy. Ta không nghĩ tới sẽ có người muốn hại ta.”

“Có người muốn hại nàng?” Nghe Triệu Khả Nhiên nói, sắc mặt của Tư Đồ Húc trở nên rất khó coi, “Vật nhỏ, nàng nói là, chuyện ngày hôm nay không phải ngoài ý muốn, mà là có người cố ý mưu hại nàng, có phải hay không?”

“Ừ.” Triệu Khả Nhiên gật đầu một cái, sắc mặt trở nên nặng nề, “Xem ra chuyện ta mang thai, có người biết, nên không cao hứng, nếu không, sẽ không làm như vậy. Ta cảm thấy được, lúc ta vừa ra khỏi cửa, cũng đã bị người theo dõi. Đầu tiên là một ăn trộm tới đụng ta, may mà bản lĩnh Thi Hương nhanh nhẹn, ta không gặp chuyện không may. Nhưng sau đó ta phát hiện mất đồ, để cho Thi Hương đuổi theo. Lúc đó, lại có người ở sau lưng đẩy ta một cái, cũng may Tiêu Di đỡ ta, bằng không hậu quả cũng không dám nghĩ.”

“Có người ở sau lưng đẩy nàng, xem ra mục tiêu của hắn chỉ là cái thai của nàng mà thôi, bằng không chắc sẽ không làm như vậy.” Sắc mặt Tư Đồ Húc trở nên khó coi.

“Ta cũng cảm thấy như vậy.” Triệu Khả Nhiên gật đầu một cái, “Nếu người kia muốn hại ta, chắc sẽ không chỉ đẩy ta một cái! Bộ dạng này, đã nói lên, mục tiêu của hắn chỉ là bụng của ta mà thôi.”

“Nàng có nhìn thấy rốt cuộc là người nào đẩy nàng hay không?” Tư Đồ Húc mở miệng hỏi, “Nếu nhìn thấy, điều tra sẽ khá dễ dàng.” lam<DDLQD>lam

“Không có.” Triệu Khả Nhiên lắc đầu, rất tiếc mở miệng nói, “Khi đó, ta cũng bị dọa sợ. Chờ ta phản ứng lại, thì đã không thấy bóng dáng người kia.”

“Không sao.” Tư Đồ Húc mở miệng trấn an, “Không phải nàng để Thi Hương đuổi theo tên trộm kia rồi sao? Ta cảm thấy, bọn họ là một phe, đầu tiên sử dụng kế điệu hổ ly sơn, sau đó lại phái người tới hại nàng. Đợi Thi Hương bắt được tên trộm kia, chúng ta liền men theo đầu mối này điều tra. Nhất định có thể tra ra dấu vết.”

“Xem ra cũng chỉ có thể như vậy.” Triệu Khả Nhiên thở dài một cái, “Nếu như ta thấy rốt cuộc là người nào đẩy ta thì tốt.”

“Không sao.” Tư Đồ Húc cười trấn an, “Nàng phải tin tưởng năng lực của phu quân nàng! Rất nhanh ta sẽ tìm ra được chủ mưu phía sau.”

“Cũng không biết là người nào?” Triệu Khả Nhiên nhíu mày, “Theo lý mà nói, chuyện ta mang thai, cũng sẽ không tạo thành uy hiếp với bất kỳ người nào mới đúng. Trong mắt người ngoài, chàng cũng không phải người được đề cử thừa kế ngôi vị hoàng đế. Còn nữa, nếu muốn hại ta sinh non, vậy hẳn là tranh đấu giữa thê thiếp mới đúng, nhưng chàng một thê tử là ta mà thôi, trong vương phủ căn bản cũng không có nữ nhân khác. Chàng nói, rốt cuộc là ai lại phí tâm tư muốn hại ta chứ?”

“Được rồi, đừng suy nghĩ nữa.” Tư Đồ Húc nhìn Triệu Khả Nhiên trong mắt tràn đầy dịu dàng, nhưng vừa nhắc tới chuyện này, trong mắt chợt lóe tia đen tối, “Mặc kệ là ai, ta tuyệt đối sẽ không bỏ qua cho hắn.”

“Húc, nếu như tra được, nhất định phải nói cho ta biết trước, được không?” Triệu Khả Nhiên mở miệng thỉnh cầu, “Ta muốn biết, rốt cuộc ta đã cản đường người nào. Còn nữa, nếu hắn muốn hại hài tử của ta, ta cũng tuyệt đối không bỏ qua cho hắn.”

“Vật nhỏ. Bây giờ nàng đang mang thai!” Nghe Triệu Khả Nhiên nói, gương mặt Tư Đồ Húc tỏ vẻ khó xử, “Nàng an tâm dưỡng thai đi! Chuyện này giao cho ta xử lý là được.”

“Húc, chàng cũng biết, ta tuyệt đối không phải tiểu nữ nhân núp ở phía sau chàng. Hơn nữa chuyện này còn nhằm vào hài tử của ta, ta nhất định muốn tự mình giải quyết.” Giọng nói Triệu Khả Nhiên vô cùng kiên định, “Hơn nữa thái y cũng đã nói rồi, ta căn bản cũng không có gì đáng ngại, chỉ cần nằm trên giường nghỉ ngơi một thời gian là tốt.”

“Vật nhỏ!” Tư Đồ Húc vẫn không muốn như vậy, bây giờ hắn chỉ muốn tiểu thê tử của mình hảo hảo nghỉ ngơi, không xảy ra chuyện gì ngoài ý muốn, vậy là được rồi.

“Húc, chàng đồng ý với ta đi!” Triệu Khả Nhiên lôi kéo tay của hắn lắc, làm nũng nói, “Chuyện này vẫn luôn đọng lại trong lòng của ta, vậy cũng không tốt! Không bằng chàng để cho ta vui vẻ  báo thù, như vậy ta mới có thể an tâm dưỡng thai! Còn nữa, ta cũng không phải tự tay đi làm! Bằng không thì như vậy, chàng để cho ta cùng đi tham gia là được. Như thế nào, có được hay không vậy?”

“Vậy được rồi!” Tư Đồ Húc thật sự không cưỡng được Triệu Khả Nhiên, “Đến lúc đó, ta sẽ nói toàn bộ cho nàng biết, cũng sẽ để nàng tham dự  vào. Nhưng mà, hiện tại nhiệm vụ chủ yếu nhất của nàng là hảo hảo dưỡng thai. Nếu không, ta không cho nàng làm cái gì hất, hơn nữa không để cho nàng xuống giường.”

“Tuân lệnh.” Triệu Khả Nhiên ấn nụ hôn thật to lên mặt Tư Đồ Húc, “Húc, tất cả ta đều nghe chàng. Chàng thật sự rất tốt, ta thích chàng nhất.”

“Nàng đó! Cũng chỉ có lúc này mới nói chuyện dễ nghe nhất.” Tư Đồ Húc bất đắc dĩ điểm cái mũi nhỏ của Triệu Khả Nhiên.

Sau khi Thi Hương bắt được ăn trộm, cũng không đem tên trộm kia đưa đến Hình bộ, mà là mang theo hắn trở lại Húc vương phủ. Trở về phủ, nàng mới biết, thì ra vương phi đã xảy ra chuyện. Nghe được tin tức, Thi Hương thất kinh, lập tức đến Du Nhiên Cư xin tội. Mà lúc nàng tới nơi, Tư Đồ Húc đang đút thuốc cho Triệu Khả Nhiên.

“Vương phi, chuyện ngày hôm nay đều là sơ sót của nô tỳ, xin vương phi trách phạt.”

Vừa tiến vào phòng ngủ chính, Thi Hương lập tức quỳ trên mặt đất xin tội.

“Chuyện này không liên quan gì đến ngươi.” Nhìn Thi Hương quỳ dưới đất, Triệu Khả Nhiên mở miệng cười nói, “Ngươi đứng lên trước đi! Chuyện hôm nay, căn bản cũng không phải ngoài ý muốn, là có người đã sớm thiết kế tốt. Cho nên ngươi cũng không cần tự trách.”

“Có người thiết kế?” Nghe được Triệu Khả Nhiên lời nói về sau, Thi Hương thất kinh.

“Không sai.” Triệu Khả Nhiên gật đầu một cái, “Cho nên chuyện lần này không liên quan gì đến ngươi. Đúng rồi, ta cho ngươi đuổi theo tên trộm kia, có bắt được hắn không?”

“Đã bắt được.” Thi Hương gật đầu, “Đã nhốt vào trong địa lao rồi.”

“Vật nhỏ, bây giờ nàng nghỉ ngơi một chút đi!” Tư Đồ Húc mở miệng nói, “Bây giờ ta đi thẩm vấn tên trộm kia, có thể tra được rốt cuộc là ai ở phía sau ra tay hay không. Chờ biết kết quả, ta lập tức sẽ nói cho nàng.”

“Được.” Triệu Khả Nhiên biết lúc này nàng cũng không làm được gì, cho nên lời Tư Đồ Húc nói, nàng cũng không có phản bác, mà thuận theo nằm xuống.

Tư Đồ Húc kéo qua chăn, nhẹ nhàng đắp cho Triệu Khả Nhiên, ấn một nụ hôn dịu dàng ở trên trán của nàng, “Hảo hảo ngủ! Đợi sự tình xử lý tốt, ta lập tức trở về với nàng.” lam<DDLQD>lam

“Ừm!” Triệu Khả Nhiên nhẹ nhàng gật đầu, liền nhắm hai mắt lại.

Có lẽ là bởi vì hôm nay xảy ra quá nhiều chuyện, cũng có khả năng bởi vì trong dược có một ít thuốc an thần, cho nên Triệu Khả Nhiên rất nhanh ngủ thiếp đi, ngay cả hô hấp cũng trở nên vững vàng. Nhìn dung nhan Triệu Khả Nhiên ngủ, Tư Đồ Húc cưng chìu cười, kéo chăn.

Nhưng khi hắn chuyển mắt nhìn Thi Hương còn quỳ dưới đất, vẻ mặt lập tức liền thay đổi âm trầm, ánh mắt lóe ra tia đen tối, “Mặc dù chuyện lần này không liên quan gì đến ngươi, nhưng mà rốt cuộc ngươi hộ chủ bất lực, tự ngươi đi lãnh phạt đi!”

Nói xong, không để ý đến Thi Hương còn quỳ dưới đất, liền trực tiếp rời khỏi.

Mà Thi Hương nghe Tư Đồ Húc nói, ngược lại thở phào nhẹ nhõm. Trong lòng của nàng rất rõ ràng, mặc dù chuyện ngày hôm nay không có quan hệ gì với nàng, nhưng mà nàng bỏ lại vương phi, đi đuổi theo ăn trộm, mặc dù nói là vương phi phân phó, nhưng suy tính còn chưa chu toàn, cho nên mới khiến vương phi bị kinh sợ. Nhưng cũng may, vương gia chỉ để cho nàng tự mình đi lãnh phạt mà thôi, vậy đã nói rõ sẽ không phạt quá nặng, nếu do Vương gia tự mình xử phạt, đó mới thật sự là bết bát nhất!

Tư Đồ Húc đến địa lao rất nhanh, bắt đầu tự mình thẩm vấn tên trộm kia.

Tên trộm kia quỳ trên mặt đất, run lẩy bẩy. Vốn dĩ hắn ở kinh thành thường làm một chút chuyện trộm gà trộm chó mà thôi, lúc trước, cũng từng bị tóm, nhưng nhiều nhất là bị người khác đánh một trận, hoặc là đưa đến quan phủ mà thôi, không đến mấy ngày là có thể thả ra. Nhưng hắn không biết hôm nay mình đụng phải xui xẻo gì, cái tốt không trộm, thế nhưng lại trộm trên nhân vật lớn. Từ lúc bị bắt được, hắn mới biết, hôm nay mình lại trộm trên người một vị vương phi.

“Nói đi, rốt cuộc là người nào chỉ điểm ngươi?” Tư Đồ Húc ngồi trên ghế, từ trên cao nhìn xuống tên ăn trộm quỳ dưới đất, trên mặt không có một tia buông lỏng, một cỗ khí thế không giận mà uy tản từ trong ra ngoài.

“Vương gia, tiểu nhân thật sự không biết cái gì hết!” Ăn trộm bị sợ đến ba hồn không thấy bảy phách, “Vương gia tha mạng! Thảo dân thật sự không biết gì hết. Vật thảo dân trộm được toàn bộ đã bị cô nương kia cầm lại, thảo dân thật sự không có trộm được gì cả!”

Tên trộm kia vừa dập đầu vừa cầu xin tha thứ. Thật ra thì hôm nay hắn không tính ra ngoài ăn trộm, nhưng có người cho hắn một khoản tiền, muốn hắn đi trộm mà thôi. Nhưng hắn thật sự có nằm mơ cũng không ngờ, đối tượng hôm nay hắn trộm, lại là một vị vương phi. Mặc dù hắn không biết vị nào vương phi, nhưng mà trong lòng của hắn rất rõ ràng, những nhân vật lớn này muốn giết chết hắn, đơn giản giống như là giết chết một con kiến.

“Bổn vương không hỏi ngươi điều này.” Tư Đồ Húc lạnh lùng nhìn tên trộm kia, “Bổn vương hỏi ngươi, rốt cuộc là người nào chỉ điểm ngươi đi trộm?”

“Không, nào có người gì!” Nghe Tư Đồ Húc hỏi, tên trộm kia cả kinh trong lòng, nhưng hắn không dám thành thật nói ra, bởi vì người đó nói rồi, nếu hắn nói ra, sẽ giết chết hắn. Hiện tại mình trộm đồ, chẳng qua chỉ là tội danh nhỏ mà thôi, nhưng nếu nói ra, nếu người kia thật sự giết hắn, vậy hắn không phải quá oan uổng.

“Thật sao?” Mặc dù nhìn ra được tên trộm kia đang nói láo, nhưng mà Tư Đồ Húc cũng không hỏi tới, “Nếu như vậy, chính là nói lần này ngươi ăn trộm chủ ý của một mình ngươi phải không?”

“Đúng, đúng vậy.” Tên trộm kia gật đầu liên tục, “Vương gia, thảo dân thật sự không phải cố ý. Thảo dân chỉ là nổi lên lòng tham, cho nên mới ăn trộm đồ của vương phi. Nhưng mà bây giờ cái gì cũng trả lại toàn bộ rồi, người tha cho thảo dân lần này đi! Về sau thảo dân nhất định sẽ thay đổi triệt để, tuyệt đối sẽ không làm loại chuyện như vậy nữa.”

“Về sau ngươi có làm loại chuyện này hay không, bổn vương không biết, cũng không muốn biết, nhưng mà chuyện lần này, bổn vương tuyệt đối sẽ không bỏ qua cho ngươi.” Tư Đồ Húc nhìn tên trộm kia ánh mắt tràn đầy sương lạnh, “Ngươi chắc cũng không biết đi! Vương phi của bổn vương  đã có thai rồi, lần này cũng bởi vì chuyện của ngươi, đã động thai khí. Đây là hài tử đầu tiên của bổn vương, ngươi có ý đồ muốn mưu hại con cháu của bổn vương, tại sao bổn vương có thể tha thứ cho ngươi?”

“Cái gì?” Tên trộm kia kinh hãi, ngay sau đó lập tức dập đầu, “Vương gia, những chuyện này thảo dân cũng không biết! Cái này không liên quan đến thảo dân!”

“Ngươi không phải đã nói sao? Chuyện lần này là một mình ngươi làm, nếu nói như vậy, bản vương không tìm ngươi, thì tìm ai đây?” Tư Đồ Húc không chút cử động, “Nếu là ngươi làm, vậy bổn vương tuyệt đối sẽ không tha thứ ngươi, không chỉ có như thế, ngay cả người nhà của ngươi cũng phải trả giá cho lỗi lầm ngươi gây ra.”

“Không liên quan thảo dân!” Nghe Tư Đồ Húc nói, tên trộm kia thật sự bị dọa sợ, vội vàng đem toàn bộ chuyện nói ra hết, “Thảo dân cái gì cũng không biết! Trước đó có một người, cho thảo dân một khoản tiền, nói muốn thảo dân đi trộm đồ gì đó của vương phi, hơn nữa ngay cả trộm được gì toàn bộ cũng là thảo dân. Thảo dân nhất thời nổi lòng tham, cho nên mới làm ra chuyện như vậy! Vương gia, van cầu người, tha cho thảo dân lần này đi!”

“Vậy thì tốt, vậy ngươi nói mọi chuyện ra cho đàng hoàng.” Tư Đồ Húc mở miệng nói.


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks       
            
Xem thông tin cá nhân
7 thành viên đã gởi lời cảm ơn linhcan1552 về bài viết trên: Chery, Comay nguyen, giap382014, hienbach, tamanh1908, thtrungkuti, tututututu
Hiển thị bài viết từ:  Sắp xếp theo  
Trả lời đề tài  [ 266 bài ] 
           
 Đang truy cập 

Thành viên đang xem chuyên mục này: Bach thao, bichmong77, Chính Tuyết, lu haj yen, Myoanh29121998, na na nguyễn, nlsunny, Quỳnh Như 94, Taylucdiep, Thaobaby, xichgo, yumisori và 229 khách


Bạn không thể tạo đề tài mới
Bạn không thể viết bài trả lời
Bạn không thể sửa bài của mình
Bạn không thể xoá bài của mình
Bạn không thể gởi tập tin kèm
Hi, Khách 
Anonymous

Tên thành viên:

Mật khẩu:Đề tài nổi bật 
1 • [Xuyên không - Dị giới] Phế sài muốn nghịch thiên Ma Đế cuồng phi - Tiêu Thất Gia - New C1596

1 ... 200, 201, 202

2 • [Xuyên không] Con đường vinh hoa của Thái tử phi - Tú Mộc Thành Lâm

1 ... 52, 53, 54

3 • [Hiện đại] Cố chấp ngọt - Triệu Thập Dư

1 ... 37, 38, 39

4 • [Hiện đại] Hôn nhân bất ngờ Đoạt được cô vợ nghịch ngợm - Luật Nhi

1 ... 214, 215, 216

5 • [Cổ đại tiên hiệp] Tiên vốn thuần lương - Chính Nguyệt Sơ Tứ

1 ... 245, 246, 247

[Xuyên không] Bệnh vương tuyệt sủng độc phi - Trắc Nhĩ Thính Phong

1 ... 132, 133, 134

[Hiện đại] Cuộc hôn nhân dài lâu Vân Quán Phong

1 ... 67, 68, 69

8 • [Xuyên không - Dị giới] Thiên tài triệu hồi sư - Nhược Tuyết Tam Thiên

1 ... 221, 222, 223

9 • [Hiện đại - Trùng sinh] Cưng chiều vợ yêu phúc hắc dễ thương - Tiên Nhược An Nhiên

1 ... 78, 79, 80

10 • [Hiện đại] Vợ yêu con cưng của tổng tài - Thượng Quan Nhiêu

1 ... 77, 78, 79

11 • [Xuyên không] Cuộc sống điền viên của Tình Nhi - Ngàn Năm Thư Nhất Đồng

1 ... 180, 181, 182

12 • [Hiện đại] Trong phim ngoài đời - Nhất Diệp Cô Chu

1 ... 29, 30, 31

13 • [Hiện đại - Trùng sinh] Gia khẩu vị quá nặng - Hắc Tâm Bình Quả

1 ... 134, 135, 136

14 • [Xuyên không - Điền văn] Hán tử trên núi sủng thê Không gian nông nữ Điền Mật Mật - Thấm Ôn Phong

1 ... 77, 78, 79

15 • [Cổ đại - Trọng sinh] Võ thần nghịch thiên Ma phi chí tôn - Băng Y Khả Khả

1 ... 76, 77, 78

16 • [Hiện đại] Hôn trộm 55 lần - Diệp Phi Dạ

1 ... 234, 235, 236

17 • [Cổ đại - Trùng sinh] Đích nữ vô song - Bạch Sắc Hồ Điệp

1 ... 120, 121, 122

18 • [Xuyên không - Trùng sinh - Dị giới] Độc y thần nữ phúc hắc lãnh đế cuồng sủng thê - Nguyệt Hạ Khuynh Ca

1 ... 244, 245, 246

19 • [Xuyên không] Bắt nạt tướng quân đến phát khóc - Cung Tâm Văn

1 ... 45, 46, 47

20 • [Cổ Đại] Tiểu thiếp không dễ làm - Đào Giai Nhân

1 ... 51, 52, 53Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 506 điểm để mua Mèo xám
Shop - Đấu giá: Đào Sindy vừa đặt giá 377 điểm để mua Princess 4
Shop - Đấu giá: Askim vừa đặt giá 238 điểm để mua Giỏ hoa hồng
Shop - Đấu giá: MỀU vừa đặt giá 378 điểm để mua Gấu Pooh say Hi
Shop - Đấu giá: Xám vừa đặt giá 406 điểm để mua Bò ngủ
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 541 điểm để mua Cung Nhân Mã
Shop - Đấu giá: Phượng Ẩn vừa đặt giá 393 điểm để mua Bướm vàng
Shop - Đấu giá: cò lười vừa đặt giá 248 điểm để mua Cầu thủy tinh Tatty
Shop - Đấu giá: Lily_Carlos vừa đặt giá 322 điểm để mua Bé cam
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 501 điểm để mua Mèo trắng gãi đầu
Shop - Đấu giá: Puck vừa đặt giá 445 điểm để mua Song Tử Nữ
Shop - Đấu giá: Mavis Clay vừa đặt giá 371 điểm để mua Bướm đen
Shop - Đấu giá: Mavis Clay vừa đặt giá 237 điểm để mua Song Tử Nam
Shop - Đấu giá: chú mèo của gió vừa đặt giá 200 điểm để mua Laptop Style
Shop - Đấu giá: ღ_kaylee_ღ vừa đặt giá 423 điểm để mua Hamster cao và hamster bé
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 1447 điểm để mua Ngọc xanh 2
Công Tử Tuyết: @Lib lỡ tay xóa mất. sorry huhu :cry:
Shop - Đấu giá: Công Tử Tuyết vừa đặt giá 1377 điểm để mua Ngọc xanh 2
Shop - Đấu giá: Voicoi08 vừa đặt giá 400 điểm để mua Trung thu Hằng Nga
Shop - Đấu giá: Voicoi08 vừa đặt giá 296 điểm để mua Cỏ ba lá
Shop - Đấu giá: Voicoi08 vừa đặt giá 275 điểm để mua Harris Spin
Libra moon: Halo
Hàn Vy: chào tất cả mọi người,mình là người mới xin chỉ giáo ạ
Shop - Đấu giá: Xám vừa đặt giá 333 điểm để mua Mashimaro ăn cà rốt
Shop - Đấu giá: chú mèo của gió vừa đặt giá 200 điểm để mua Kính cận
Shop - Đấu giá: quynhle2207 vừa đặt giá 4377 điểm để mua Mề đay đá Amethyst 1
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 4167 điểm để mua Mề đay đá Amethyst 1
Shop - Đấu giá: Lily_Carlos vừa đặt giá 330 điểm để mua Tiên hoa 1
Shop - Đấu giá: quynhle2207 vừa đặt giá 3967 điểm để mua Mề đay đá Amethyst 1
Shop - Đấu giá: Lục Bình vừa đặt giá 3777 điểm để mua Mề đay đá Amethyst 1

Powered by phpBB © phpBB Group. Designed by Vjacheslav Trushkin.