Diễn đàn Lê Quý Đôn


Tạo đề tài mới Trả lời đề tài  [ 105 bài ] 

Hoàng sủng - Hoa Khai Bất Kết Quả

 
Có bài mới 24.07.2018, 21:25
Hình đại diện của thành viên
Thành viên ưu tú
Thành viên ưu tú
 
Ngày tham gia: 23.05.2018, 21:00
Tuổi: 21 Nữ
Bài viết: 5057
Được thanks: 3582 lần
Điểm: 10.4
Có bài mới [Cổ đại] Hoàng sủng - Hoa Khai Bất Kết Quả - Điểm: 9
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


images


•Tên truyện: Hoàng Sủng.

•Tên gốc: Hoàng Đế Càng Muốn Sủng Nàng Sủng Nàng.

•Tác giả: Khai Hoa Bất Kết Quả.

•Số chương: 102 (97 chương chính văn + 5 ngoại truyện).

•Thể loại: Nguyên sang, Ngôn tình, Cổ đại, HE, Tình cảm, Ngọt sủng, Cung đình hầu tước.

•Edit & Beta: Team Hoàng Vân Điện.

•Bìa: Huệ Hoàng Hậu.

•Tình trạng: đã hoàn.

Nguồn : https://my.w.tt/bpxnAFtBOO

⚫Giới thiệu⚫

Hoàng Hậu không muốn độc sủng, Hoàng Đế càng muốn sủng nàng.

(Không muốn làm Hoàng Hậu × Hoàng Đế càng muốn nàng làm Hoàng Hậu)

Lời văn ngọt, nam chủ bị bệnh xà tinh, hậu cung chỉ có một người nữ chủ.

↪Có review ở đầu bộ truyện. ^^

P/s: đã được sự cho phép của nhóm dịchĐã sửa bởi The Wolf lúc 25.07.2018, 15:46.

Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
14 thành viên đã gởi lời cảm ơn The Wolf về bài viết trên: Bora, Hana10599, Ida, Nguyên Lý, Simeji, hamdoctruyen, lan trần, linhkhin, meo lucky, meomeomeomy, reddevil2302, tortuequirit23, xichgo, yanl12781
     

Có bài mới 25.07.2018, 14:58
Hình đại diện của thành viên
Thành viên ưu tú
Thành viên ưu tú
 
Ngày tham gia: 23.05.2018, 21:00
Tuổi: 21 Nữ
Bài viết: 5057
Được thanks: 3582 lần
Điểm: 10.4
Có bài mới Re: [Cổ đại] Hoàng sủng - Hoa Khai Bất Kết Quả - Điểm: 13
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


Chương 1: Vào cung

Edit: Tử Lam

Beta: Tiểu Pi

Tháng chạp, năm Nguyên Phong thứ năm.

Mấy ngày nay tuyết rơi không ngừng, trên đường tuyết đọng lại thành từng mảng lớn, bị người xe lui tới đạp đến cứng như thép.

Cách Đô thành mười dặm, một đoàn xe ngựa từ phía sau núi di chuyển ra, tiếng bánh xe ngựa chuyển động kẽo kẹt, lưu lại hai vết bánh xe trên đường.

Bên ngoài gió lạnh thấu xương, bên trong xe cũng không ấm áp hơn bao nhiêu.

Nha hoàn Liễu Nhi rót một ly trà gừng ấm từ trong túi nước, nhét vào tay Tiết Tĩnh Xu. Lúc đụng đến đầu ngón tay nàng truyền tới cảm giác lạnh lẽo. Liễu Nhi không khỏi đau lòng nói: "Tiểu thư, để ta đi bảo bọn họ đi chậm một chút, gió lạnh theo khe hở bay vào, muốn chắn cũng không chắn được, theo đà này người sẽ lại đổ bệnh."

Tiết Tĩnh Xu nhận lấy ly trà gừng, thong thả hớp một ngụm, nhẹ nhàng lắc đầu: "Bọn họ cũng là bất đắc dĩ."

Nàng khẽ mở áo choàng trên người ra một chút: "Liễu Nhi, ngươi đừng ngồi ở đầu gió nữa, nếu ngăn không được, thì cứ lại đây sưởi ấm với ta. Hai người ở cùng một chỗ, sẽ ấm áp hơn một người!"

"Ah... " Liễu Nhi ngẫm lại thấy cũng rất có đạo lý, từ nhỏ sức khoẻ của tiểu thư đã không tốt, tuy không đến mức ngày ngày uống thuốc, nhưng so với người bình thường vẫn là gầy yếu hơn vài phần. Tháng sáu trời nóng như lửa mà bàn tay tiểu thư vẫn có chút lạnh lẽo, đừng nói đến mùa đông khắc nghiệt hiện giờ.

Hai người ở trên núi ngoài thành, tuy nói tất cả chi phí đều được Tiết phủ chu cấp đầy đủ, nhưng hạ nhân trong phủ càng ngày càng không xem ai ra gì. Mấy năm trước đồ vật đưa tới vẫn đầy đủ, dần dần về sau cơ hội tiểu thư được hồi phủ là con số không. Nhị lão gia cùng Nhị phu nhân lại chỉ quan tâm tiểu thiếu gia và những tiểu thư khác. Bọn hạ nhân liền càng thêm khinh bạc tiểu thư, đưa đồ vật tới không phải thiếu vài thứ thì cũng là đồ kém chất lượng.

Mùa Đông năm nay lạnh hơn những năm trước, than sưởi ấm không đủ, vì thiếu một cái bồn than, hơn nửa mùa Đông nàng và tiểu thư đều phải làm tổ trong ổ chăn. Trước mắt tiểu thư chỉ là muốn nàng đi qua làm cái lò sưởi ấm, đương nhiên nàng sẽ không cự tuyệt.

Hai người ngồi song song với nhau, dùng tay xiết chặt hai bên áo choàng, bọc thành một cái kén tằm lớn.

Liễu Nhi hít vài hơi, nói: "Tiểu thư, trên người của tiểu thư có mùi Tùng hương, giống như mùi hương lúc chúng ta còn trên núi."

"Thật không?" Tiết Tĩnh Xu cũng ngửi ngửi, nhưng không ngửi ra mùi gì khác: "Ta không ngửi ra mùi Tùng hương, nhưng lại ngửi thấy hương thơm ngọt ngào của bánh Hoa quế. Liễu Nhi, có phải ngươi lại lén giấu đồ ăn không?"

"Ai nha... " Liễu Nhi che khuôn mặt đang đỏ bừng của mình lại: "Lại bị tiểu thư phát hiện!"

Tiết Tĩnh Xu cười khẽ: "Ta sẽ không cười ngươi."

Liễu Nhi cười hì hì, từ trong ngực móc ra một cái túi giấy dầu, bên trong là hơn mười khối bánh hoa quế: "Đây là hôm qua ta mới vừa làm xong, vốn định hôm nay vừa ăn vừa thưởng tuyết với tiểu thư, không nghĩ tới người trong phủ đến."

Liễu Nhi nói, ý cười trên mặt dần dần nhạt đi, sắc mặt có chút lo lắng: "Tiểu thư, người nói xem vì sao đột nhiên lão thái gia truyền chúng ta trở về?"

Mười năm trước lão thái gia lấy cớ thân mình tiểu thư không tốt, cần nơi yên tĩnh dưỡng bệnh, nên đã đưa tiểu thư đến am ni cô ngoài thành.

Lúc đầu người theo tới hầu hạ có mười mấy người, đến cuối những người đó không chịu nổi tịch mịch, lại thấy tiền đồ vô vọng, liền thi nhau sử dụng thủ đoạn để được hồi phủ. Chỉ có Liễu Nhi nàng không phải người hầu Tiết phủ, lại cảm thấy cuộc sống trên núi tự do tự tại, nên mới ở đến bây giờ. Nàng làm bạn với tiểu thư đã hơn mười năm, tình cảm không phải bình thường, mà thân nhau như tỷ muội.

Sáng sớm hôm nay quản sự trong phủ vội vàng lên núi, nói là phụng mệnh lão thái gia đến đưa tiểu thư hồi phủ. Hai người bọn cơm sáng cũng chưa dùng đã phải vội vàng lên xe ngựa.

Cũng may hôm nay nàng vì muốn thưởng tuyết nên đã chuẩn bị trà gừng và ít điểm tâm, bằng không đoạn đường hồi phủ này càng thêm gian nan.

Tiết Tĩnh Xu dùng khăn cầm một khối bánh hoa quế lên, cẩn thận cắn một miếng, cất giọng nhàn nhạt: "Tổ phụ làm như vậy, tất nhiên là có lý do riêng của người, chúng ta chỉ cần làm theo là được. Nhưng mà... Liễu Nhi, trong phủ không giống với trên núi, ở đây người nhiều quy củ cũng nhiều, ta lại không thể ở bên cạnh ngươi cả ngày, ngươi nhất định phải thận trọng từ lời nói đến cách việc làm, không cần nghe nhiều, không cần nói nhiều, không cần xem nhiều. Nếu thật sự không khéo đụng phải ai, cũng không thể cậy mạnh, phải kéo dài thời gian chờ ta đến."

Liễu Nhi nghiêm mặt: "Tiểu thư yên tâm, ta sẽ nhớ rõ, nhất định không gây hoạ."

Tiết Tĩnh Xu gật đầu: "Ta biết ngươi có chừng mực, chỉ sợ người khác không có ý tốt, cố ý đến gây sự. Chúng ta rời đi lâu như vậy, trong phủ đã phát sinh chuyện gì cũng không biết, mọi việc đều phải thận trọng."

"Dạ." Liễu Nhi ngoan ngoãn đồng ý, trong lòng lại có vài phần chua xót.

Lẽ ra tiểu thư là trưởng nữ Nhị phòng của Tiết phủ, cha mẹ song thân đều còn, vốn nên nhận hết ngàn vạn sủng ái, sau đó sẽ gả cho một lang quân như ý mới đúng. Nhưng lại vì một câu nói của lão thái gia năm đó, trở thành một vị tiểu thư thất sủng bị đưa ra ngoài thành.

Lúc đầu Nhị lão gia và Nhị phu nhân vẫn còn thường xuyên phái người tới thăm, sau này có lẽ là vì có nhiều hài tử, hoặc tình cảm đã phai nhạt, người phái tới cũng chỉ làm cho có lệ.

Cha mẹ thân sinh còn như thế, đừng nói đến người khác. Khó trách khi tiểu thư hồi phủ, cũng phải cẩn thận đề phòng như vậy.

Đoàn người chầm chậm di chuyển, đến buổi trưa đã vào trong thành.

Xe ngựa đi trong những con phố sầm uất hồi lâu, sau đó đến một con phố khá an tĩnh. Không bao lâu, lại quẹo vào một cái hẻm nhỏ, tuyết ở ngõ nhỏ đã được dọn dẹp sạch sẽ, vó ngựa đạp ở trên phiến đá xanh, không khí yên tĩnh chỉ có tiếng vang lộc cộc của xe đi qua.

Liễu Nhi từ trong áo choàng chui ra, nhẹ giọng nói: "Tiểu thư, đã tới nơi."

Tiết Tĩnh Xu nói: "Ngươi trở vào đi, đợi bọn họ đến gọi chúng ta xuống."

Liễu Nhi xoa xoa tay, nắm lấy tay Tiết Tĩnh Xu: "Ta không lạnh, tiểu thư xem tay ta vẫn còn nóng hừng hực này."

Tiết Tĩnh Xu nhìn cái áo khoác cũ trên người Liễu Nhi: "Nếu đã trở lại, lần này ta sẽ bảo bọn họ may cho ngươi một bộ y phục mới."

Liễu Nhi vuốt vuốt nếp nhăn trên áo choàng của Tiết Tĩnh Xu, sau đó kiểm tra đầu tóc nàng lần nữa, cảm thấy mọi thứ ổn thỏa mới đi đến cạnh cửa ngồi: "Y phục của ta đủ mặc, nhưng cái áo choàng này tiểu thư đã mặc năm sáu năm, năm nay cũng nên đổi một cái mới rồi."

Hai người đang nói, xe ngựa chậm rãi ngừng lại, từ xa truyền đến tiếng bước chân dồn dập, ngừng ở bên ngoài xe.

"Đã để Tam tiểu thư chờ lâu, mời tiểu thư xuống xe."

Liễu Nhi vén tấm mành lên nhảy xuống, bên ngoài có một nữ nhân khoảng năm mươi tuổi, thân đeo vàng đầu đội bạc, quần áo xa hoa, trang điểm lộng lẫy, nhìn có chút quen mặt, nhưng nhất thời nàng nghĩ không ra.

Tiết Tĩnh Xu lại có chút kinh ngạc, để Liễu Nhi đỡ xuống xe, trên mặt bất động thanh sắc: "Hạ ma ma, làm sao dám phiền ngài ra đây đón ta."

Hạ ma ma nghe nàng nói vậy thì ngẩn ra, ngay sau đó lại là đầy ý cười, lời nói vẫn có chút vội vàng: "Tam tiểu thư chớ có nói đùa với lão nô như vậy, lão thái gia và lão thái quân còn đang ở chính sảnh đợi ngài, ngài mau đi theo lão nô vào trong."

Nói xong liền đặt Tiết Tĩnh Xu lên một cỗ kiệu, bốn người gia đinh nặng nề nâng lên, sau đó lại vững bước.

Liễu Nhi bình ổn lại tâm trạng, nhanh chóng đi theo.

Tiết Tĩnh Xu nghe nói tổ phụ tổ mẫu đều đang đợi nàng, trong lòng nổi lên cơn sóng lớn.

Nàng chỉ là một trưởng nữ thất sủng bị đưa ra ngoài thành, có chỗ nào đáng để tổ phụ và tổ mẫu coi trọng như vậy? Trừ phi...

Cỗ kiệu một đường nâng đến trước cửa viện mới dừng lại, không đợi Liễu Nhi tiến lên, đã có hai nha hoàn ăn mặc rực rỡ giành trước một bước.

Bọn họ đỡ Tiết Tĩnh Xu xuống kiệu, nàng chỉ kịp cho Liễu Nhi một cái ánh mắt trấn an thì người đã bị kéo vào chính sảnh.

"Tới rồi!"

"Cuối cùng cũng đến!"

Nha hoàn vén tấm mành gấm lên, không khí ấm áp trong phòng tỏa ra.

Tiết Tĩnh Xu bước vào, ánh mắt quét qua nhìn xung quanh, chỉ thấy một vị lão nhân uy nghiêm ngồi ở ghế chủ tọa, đúng là tổ phụ của nàng.

Ngồi bên tay phải tổ phụ là một vị nội giám, xem quần áo người này mặc, phẩm cấp nhất định không thấp, bên tay trái là phụ thân và các thúc bá của nàng.

Có lẽ là nghe được động tĩnh, sau tấm bình phong xuất hiện một đám phụ nhân ăn diện lộng lẫy, là lão thái quân, mấy vị phu nhân các phòng và các tiểu thư.

Tiết Tĩnh Xu nhìn thấy thế trận này, càng thêm khẳng định suy nghĩ vừa rồi.

Nàng rũ mắt cúi đầu chậm rãi tiến lên, dịu dàng hành lễ: "Tôn nữ Tĩnh Xu bái kiến tổ phụ, tổ mẫu... "

Không đợi nàng nói xong, Tiết lão thái gia đã bảo Hạ ma ma đỡ nàng lên: "Việc gấp phải linh động một chút, chút nghi thức xã giao này không cần chú ý, mau đến bái kiến Phúc công công. Phúc công công chính là thái giám chưởng quản trong cung Thái Hoàng Thái Hậu, lần này phụng ý chỉ Thái Hoàng Thái Hậu xuất cung, đã đến đây chờ ngươi cả buổi sáng."

Tiết Tĩnh Xu "Dạ!" một tiếng, khẽ xoay người lại hành lễ.

Phúc công công tủm tỉm cười nói: "Tiết tiểu thư không cần đa lễ, lão nô phụng khẩu dụ Thái Hoàng Thái Hậu, nếu tiểu thư đã trở lại, vậy liền tiếp chỉ đi."

Lời này vừa nói ra, tất cả mọi người trong phòng đều quỳ xuống.

"Thái Hoàng Thái Hậu khẩu dụ: Tuyên đích thứ tôn nữ Tiết Tĩnh Xu của phủ Thừa Ân công lập tức tiến vào Trường Nhạc cung yết kiến!"

Quả nhiên là như thế!

Tiết Tĩnh Xu đã đoán trước nên cũng không bất ngờ mấy, chỉ là trong lòng không khỏi trầm xuống, cung kính thi lễ: "Dân nữ Tiết Tĩnh Xu lãnh chỉ, Thái Hoàng Thái Hậu thiên tuế, thiên tuế, thiên thiên tuế."

Hành lễ xong đứng dậy, Phúc công công nói: "Tiết tiểu thư sẽ cùng lão nô tiến cung."

Nha hoàn đỡ Chu lão thái quân đứng vững, vội nói: "Công công chậm đã, để tôn nữ ta đi hậu viện rửa mặt chải đầu một phen."

Lúc mới vào cửa, Phúc công công đã thấy rõ ràng, cách ăn mặc của Tam tiểu thư Tiết gia này, hoàn toàn đối lập với những người ở đây, cũng khác xa với những tiểu thư khác của Tiết gia. Tựa hồ đúng với lời đồn, vị tiểu thư này ở Tiết gia không được coi trọng.

Nhưng dung mạo nàng thế này, chỉ sợ qua hôm nay, mọi thứ sẽ thay đổi nghiêng trời lệch đất.

Trong lòng hắn có ngàn ý nghĩ, nhưng trên mặt vẫn đậm ý cười: "Chỉ sợ Thái Hoàng Thái Hậu chờ lâu."

"Vậy..." Chu lão thái quân gánh không tội danh bắt Thái Hoàng Thái Hậu đợi chờ, đành phải nói: "Cũng được. Vân Hương, mau đi lấy cái áo choàng nạm biên ngân hồ của ta đến cho Tam tiểu thư mặc."

"Vâng." Một nha hoàn xinh đẹp thi lễ, đi ra sau tấm bình phong, lấy ra cái áo choàng mới mặc hôm nay của lão thái quân, đưa cho Tiết Tĩnh Xu thay.

Chu lão thái quân lại nói: "Tuệ Hương, ngươi hiểu biết quy cũ trong cung, ngươi đi cùng Tam tiểu thư tiến cung, phải hầu hạ cẩn thận."

Một cái nha hoàn cao gầy "Dạ!" một tiếng, cúi đầu đi đến sau lưng Tiết Tĩnh Xu.

Không tiếp tục nói chuyện phiếm nữa, Tiết Tĩnh Xu đi theo Phúc công công ra sân.

Liễu Nhi còn chờ ở bên ngoài, thấy tình hình như thế, cũng không dám tùy tiện tiến lên.

Tiết Tĩnh Xu nhìn Hạ ma ma nói: "Hạ ma ma, làm phiền ngài sắp xếp một chỗ nghỉ ngơi cho nha hoàn này của ta."

Thấy Hạ ma ma gật đầu, Tiết Tĩnh Xu lại gật đầu với Liễu Nhi, đoàn người vội vàng đạp tuyết rời đi.


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
     
Có bài mới 25.07.2018, 14:58
Hình đại diện của thành viên
Thành viên ưu tú
Thành viên ưu tú
 
Ngày tham gia: 23.05.2018, 21:00
Tuổi: 21 Nữ
Bài viết: 5057
Được thanks: 3582 lần
Điểm: 10.4
Có bài mới Re: [Cổ đại] Hoàng sủng - Hoa Khai Bất Kết Quả - Điểm: 15
Đang tải Player đọc truyện...
Tốc độ đọc truyện: 0.90x

(Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)


Chương 2: Lần đầu gặp gỡ

Edit: Tử Lam

Beta: Tiểu Pi

Trong Trường Nhạc cung, Thái Hoàng Thái Hậu được cung nhân hầu hạ ăn trưa xong, sau đó lại để cho cung nữ đỡ đi dạo vài vòng trong điện, mới chậm rãi dựa vào trên giường nệm.

Bà thấy Xảo ma ma - người đã theo mình hơn vài chục năm đang lau nước mắt, cười hỏi: "A Xảo, khóc cái gì?"

Xảo ma ma đáp một tiếng, tiếp nhận cây đắm bóp từ trong tay tiểu cung nữ: "Lão nô là đang vui mừng. Thân thể của người càng ngày càng tốt, đến khai xuân, có thể đi Ngự Hoa viên ngắm hoa."

Thái Hoàng Thái Hậu nhắm mắt dưỡng thần, nghe thấy Xảo ma ma nói vậy, khóe miệng hơi cong lên: "A Phúc còn chưa hồi cung sao?"

"Vâng! Mấy ngày này tuyết rơi không ngừng, có lẽ vì vậy mà trễ nãi. Nói không chừng bây giờ đã về đến ngoài cửa cung."

Thái Hoàng Thái Hậu khẽ ừ một tiếng, lại hỏi: "Đã truyền bữa trưa đến chỗ Hoàng Thượng chưa?"

Xảo ma ma nhẹ nhàng gật đầu: "Đã truyền! Tiểu Đức Tử ở Sùng Đức điện vừa đến truyền lời, Hoàng Thượng vừa thương nghị chính sự với nhóm đại thần xong, sau khi dùng xong bữa trưa sẽ đến thỉnh an người."

Thái Hoàng Thái Hậu thở dài nói: "Hắn là đứa nhỏ hiếu thuận. Ngươi phái người đến đó dặn dò một tiếng, bảo cung nhân hầu hạ Hoàng Thượng chú ý một chút, bên ngoài trời lạnh, đừng để Hoàng Thượng bị lạnh."

"Dạ." Xảo ma ma khom người lui ra ngoài điện, gọi một gã nội thị đến dặn dò một chút, bảo hắn đến Sùng Đức điện truyền lời.

Bên ngoài gió rét thổi mạnh, buổi sáng mặt đất đã được quét sạch sẽ, một lát sau tuyết đã rơi dày gần bằng gang tay.

Xảo ma ma híp mắt nhìn về hướng bên ngoài cửa cung. Bông tuyết bay lượn đầy trời, thấy không rõ cảnh vật ở xa.

Bà đang chuẩn bị xoay người trở vào điện thì có một tiểu nội thị vội vã chạy từ bên ngoài cửa cung màu đỏ vào.

Xảo ma ma vội hỏi: "Có phải là Phúc công công trở về không?"

Tiểu nội thị thở dốc một hơi, nói: "Hồi ma ma, công công đã đến Tây Môn."

Xảo ma ma gật đầu, bước nhanh đi vào nội điện.

Thái Hoàng Thái Hậu dựa vào gối, trên đầu gối đắp một tấm thảm, trong tay cầm một cái lò sưởi nhỏ, tựa hồ đã ngủ.

Xảo ma ma cân nhắc một chút, đang chuẩn bị lui ra ngoài, lại nghe Thái Hoàng Thái Hậu nói: "Ta nghe được động tĩnh, có phải là A Phúc về tới không?"

"Dạ, đã đến Tây Môn." Xảo ma ma quay người lại tiến lên phía trước.

Thái Hoàng Thái Jậu chậm rãi mở mắt: "Đỡ ta ngồi dậy đi."

***

Đoàn người rất nhanh đã đến bên ngoài điện, Phúc công công đi vào phục mệnh, Tiết Tĩnh Xu đứng chờ ở dưới bậc thềm.

Các nàng ngồi nhuyễn kiệu tiến cung, ở ngoài cửa cung đã hạ kiệu, một đường đi thẳng đến đây, lại có gió tuyết cản đường. Đối với thân thể nàng mà nói, đây quả thực là một thử thách rất lớn.

Cũng may là không bắt các nàng đứng trong tuyết chờ lâu, rất nhanh liền có cung nhân đi ra gọi họ vào.

Trên đường tiến cung, Tuệ Hương đã nói đại khái cung quy cho nàng hiểu. Trước mắt, nàng cúi đầu đi theo sau lưng cung nhân, chậm rãi đi vào nội điện.

Vừa vào cửa, một cổ ấm áp xông thẳng vào mặt, bỗng nhiên ấm lạnh luân chuyển, cổ họng truyền đến một cảm giác ngứa ngáy khó chịu. Thiếu chút nữa nàng đã ho ra tiếng, gấp rút đè xuống, một cỗ khí nóng từ cơ thể truyền lên gò má, làm cho sắc mặt tái nhợt của nàng thêm vài phần hồng hào.

Tiết Tĩnh Xu nhu thuận, cung kính hành lễ: "Thần nữ Tiết Tĩnh Xu tham kiến Thái Hoàng Thái Hậu, Thái Hoàng Thái Hậu thiên tuế, thiên tuế, thiên thiên tuế."

"Mau đỡ lên." Thái Hoàng Thái Hậu nói: "Ban ngồi."

Cung nữ chuyển đến một cái ghế thêu đặt trên điện, Tiết Tĩnh Xu lại muốn bái hạ tạ ơn.

Thái Hoàng Thái Hậu nói: "Không cần đa lễ. Hài tử, đến ngồi bên cạnh ta."

"Dạ." Tiết Tĩnh Xu chậm rãi từ tốn, quy củ ngồi ở trên ghế thêu.

Thái Hoàng Thái Hậu: "Ngẩng đầu lên cho ta nhìn một chút."

Tiết Tĩnh Xu theo lời ngẩng đầu, lông mi vẫn rũ xuống, không dám nhìn xung quanh.

Tướng mạo của nàng có vài phần giống mẫu thân nàng. Hai mươi năm trước, mỹ nhân có tiếng trong Đô thành cũng phải chịu thua. Dung mạo dịu dàng xuất trần, bởi vì đi trong tuyết khá lâu, trên người cũng mang theo vài phần lãnh ý, càng thêm rung động lòng người.

Thái Hoàng Thái Hậu không nhịn được khen: "Đúng là một băng sơn tiểu mỹ nhân."

Tiết Tĩnh Xu khẽ cúi đầu, như có vài phần xấu hổ.

Thanh âm cảu bà càng hiền từ: "Đứa bé ngoan, không cần câu nệ! Lại nói, ngươi vẫn chưa gọi ta một tiếng cô tổ mẫu (bà cô), đều là người một nhà cả."

Thái Hoàng Thái Hậu cũng họ Tiết, là tỷ tỷ ruột của Thừa Ân công Tiết lão thái gia. Luận bối phận, quả thật Tiết Tĩnh Xu nên gọi bà một tiếng cô tổ mẫu.

Nhưng hiện tại, nàng cũng không dám chắc rằng Thái Hoàng Thái Hậu là thật sự muốn nàng gọi như thế, vì vậy chỉ nhẹ nhàng gật đầu: "Dạ."

"Năm nay bao nhiêu tuổi?"

"Mười bảy." Tiết Tĩnh Xu nói.

Nữ tử bình thường mười bốn tuổi đã bắt đầu nghị thân, thành thân sớm nhất là mười lăm, trễ nhất thì cũng chỉ mười sáu. Nàng đã mười bảy tuổi, trong nhà không có ai quan tâm, đây chắc chắn không phải thái độ bình thường.

Thái Hoàng Thái Hậu chỉ khẽ gật đầu, lại hỏi: "Ta nghe nói mấy năm nay ngươi ở ngoài thành, vậy bình thường ngươi thường làm gì?"

Tiết Tĩnh Xu: "Những ngày ở am ni cô rất thanh nhàn, trước kia chỉ nhìn vài quyển tạp thư giết thời gian."

Khuê nữ bình thường, không nói cầm kỳ thư họa mọi thứ đều tinh thông, nhưng ít ra cũng phải biết một hai thứ. Nữ công may vá không cần phải cao siêu, lúc cần thiết cũng có cái lấy ra dùng.

Nàng ở trên núi không người dạy bảo, cũng không có có dư tiền đi mua những thứ đó, chỉ nhìn tạp thư trong am ni cô, hiểu được một chút Kỳ Hoàng Chi Thuật[1]. Khi thời tiết tốt thì cùng Liễu Nhi lên núi hái chút thảo dược, tự học điều hương.

[1] Kỳ Hoàng Chi Thuật: Hoàng chỉ cho Hiên Viên Hoàng Đế, kỳ là thần tử Kì Bá. Tương truyền Hoàng Đế thường cùng Kỳ Bá, Lôi Công các thần tử ngồi mà luận đạo, nghiên cứu về y học. Kì Hoàng Chi Thuật là chỉ y thuật Trung Y.

Hôm nay trên xe ngựa, Liễu Nhi nói trên người nàng mang theo mùi Tùng hương, nói không chừng là do hôm qua nàng điều chế hương không cẩn thận bị dính vào.

Nếu là tiểu thư khuê các bình thường, câu trả lời này nhất định làm cho người ta không vừa ý. Thái Hoàng Thái Hậu lại khẽ gật đầu, đồng ý nói: "Không sai, chúng ta phải giống người ta, nhưng cũng không cần phải giống hoàn toàn. Cái này cũng học, cái kia cũng làm, như vậy quả thực là không có chính kiến! Xem chút thư minh hiểu chút lý lẽ, tính tình mới là quan trọng nhất. Ngày thường ngươi thường xem thư gì?"

Tiết Tĩnh Xu chọn nói mấy quyển, trong đó có kinh phật, cũng có dược y (sách viết về các vị thuốc).

Thái Hoàng Thái Hậu cười cười, "Tiểu cô nương này, xem thư lại rất giống ta. Cũng là ngươi và ta có duyên phận, sau này thường xuyên tiến cung một chút, chúng ta cùng luận bàn kinh Phật."

Nàng đang muốn đáp lời, ngoài điện đột nhiên truyền lời thanh âm của nội giám: "Hoàng Thượng giá lâm!"

Tim nàng nhảy dựng lên, nhớ lại lời nói của Tuệ Hương, liền bước xuống khỏi ghế thêu, cúi đầu quỳ trên mặt đất.

Trong phòng vô thanh vô thức đồng loạt quỳ xuống, chỉ có Thái Hoàng Thái Hậu vẫn ngồi ở ghế chủ vị.

Xa xa truyền đến tiếng bước chân trầm ổn, rất nhanh đã bước vào bên trong điện.

Tiết Tĩnh Xu cúi đầu, chỉ nhìn thấy một đôi ủng thêu kim long lướt qua người nàng, mang đến từ bên ngoài phòng một tia sắc lạnh.

"Đứng dậy đi." Ánh mắt thẳng tắp của Hoàng Đế lướt qua mọi người, đi đến chỗ ngồi của Thái Hoàng Thái Hậu hành lễ: "Tôn nhi thỉnh an Hoàng tổ mẫu. Hôm nay Hoàng tổ mẫu cảm thấy trong người thế nào?"

Tiết Tĩnh Xu đứng lên lui sang một bên, không tiếp tục ngồi nữa.

Thái Hoàng Thái Hậu vẫy vẫy tay, bảo cung nhân dọn chỗ cho Hoàng Đế ngồi, một bên cười nói: "Đã lâu rồi ta không có cảm giác như hôm nay."

Xảo Ma Ma ở một bên lớn gan chen miệng vào: "Hôm nay Thái Hoàng Thái Hậu ăn hết một chén cháo ngô, còn đi dạo ở trong điện mười lăm phút, tinh thần rất tốt."

"A? Thật vậy sao... ban thưởng cho Lý Thái y."

Thái Hoàng Thái Hậu thoáng nhìn qua mặt đất một cái: "Ta thấy việc này không có quan hệ với Thái y, trước sau cũng là uống những thứ thuốc kia, không thấy ai có bản lãnh như Hoa Đà cả. Ta đây vì tâm tình tốt, trong lòng vui sướng."

Vì sao bà vui vẻ, đương nhiên trong lòng Hoàng Đế biết rõ, lúc này hắn mới nhìn đến Tiết Tĩnh Xu đang đứng bên cạnh.

Thái Hoàng Thái Hậu vội hỏi: "Hoàng Thượng có biết vị cô nương này là ai không?" Không đợi Hoàng Đế trả lời, lại nói: "Nàng chính là đích thứ tôn nữ[2] của Thừa Ân công, cũng chính là biểu muội của ngươi."

[2] Đích thứ tôn nữ ở đây là trưởng nữ Nhị phòng.

Tiết Tĩnh Xu thấy bọn họ nhắc tới mình, nhanh chân tiến lên phía trước quỳ xuống: "Thần nữ Tiết Tĩnh Xu, bái kiến Hoàng Thượng."

Thái Hoàng Thái Hậu nói: "Mau ngồi xuống, người trong nhà không cần đa lễ."

Một lần nữa Tiết Tĩnh Xu ngồi trở lại ghế thêu, nàng có thể cảm giác được có rất nhiều ánh mắt nhìn về phía mình. Quan sát, xem kỹ, đánh giá, cũng không phải là trường hợp cá biệt.

Điều này làm cho nàng cảm thấy lưng mình như bị kim đâm, nhưng lại không thể làm gì, trên mặt càng thêm trầm tĩnh.

Xảo ma ma thấy không khí ngột ngạc, thử thăm dò: "Vừa rồi lão nô thấy Thái Hoàng Thái Hậu và Tiết cô nương nói chuyện, tựa hồ rất hợp ý nhau. Đã lâu rồi không thấy người vui vẻ như vậy."

Thái Hoàng Thái Hậu mỉm cười: "Đứa nhỏ này rất nhu thuận, rất hợp ý với ta. Hoàng Thượng ngươi mới vừa nói muốn thưởng cho Lý Thái y, nếu thật muốn thưởng, ta thấy nên thưởng cho biểu muội của ngươi mới đúng!"

Hai người phụ xướng như vậy, Hoàng Đế cũng không thể không giữ thể diện cho Thái Hoàng Thái Hậu, liền nói: "Tiết cô nương muốn ban thưởng gì?"

Tiết Tĩnh Xu cất nhẹ giọng: "Thái Hoàng Thái Hậu là người từ ái lòng dạ Bồ Tát, thân mình có thần Phật bảo hộ, thần nữ không dám kể công."

Thái Hoàng Thái Hậu: "Cô nương ngốc! Ta xin Hoàng Thượng ban thưởng cho ngươi, ngươi lại không cần. Phải biết, qua thôn này thì không còn (khách) điếm đâu[3]"

[3] Ý nói qua dịp này thì không còn được cơ hội như vậy nữa.

Nàng mỉm cười, khẽ lắc đầu.

Thái Hoàng Thái Hậu liền nói: "Ban thưởng có thể không cần, nhưng mà Hoàng Thượng, lần đầu ngươi gặp mặt biểu muội, quà ra mắt cũng không thể không có. Ta nói đúng không?"

Hoàng Đế biết rõ Thái Hoàng Thái Hậu chỉ là muốn hắn tỏ thái độ, biểu lộ ra hắn đối với vị nữ tử trước mặt này là hài lòng. Hơn nữa thông qua lễ vật ban thưởng, làm cho tất cả người trong Đô thành biết hắn vừa ý với nàng.

Hoàng Đế đối với việc này cũng không có ý kiến gì, nữ tử này có thể đứng ở đây, chính là hắn kết quả của việc hắn nhượng bộ với Thái Hoàng Thái Hậu. Nếu như đã nhượng bộ, không thể không làm tới cùng, cứ xem như việc này là hắn đang làm người thân duy nhất của hắn vui vẻ.

Hoàng Đế nhìn nội giám ở sau lưng, nói: "Nghe chỉ, ban thưởng cho đích thứ tôn nữ Thừa Ân công một đấu trân châu, một hộp bảo thạch (đá quý), mười chuôi (thanh) ngọc như ý, hai mươi cuộn gấm vóc, một trăm lượng hoàng kim."

Nội giám kia nhanh chóng ghi nhớ, lại khom người lui ra ngoài, hiển nhiên là đi mở ngân quỷ chuẩn bị lễ vật.

Tiết Tĩnh Xu đành phải vội vàng quỳ xuống: "Đa tạ Hoàng Thượng."

Hoàng Đế khoát khoát tay, bảo cho nàng đứng lên.

Đồ ban thưởng trong Hoàng thất thì khỏi phải nói, không tính là dày nặng, nhưng chỉ cần làm lễ ra mắt, lại quả thực không tệ.

Thái Hoàng Thái Hậu đối với việc này rất vừa lòng, bà bệnh lâu chưa lành, gắng gượng nói vài lời, trước mắt tinh lực có chút suy kiệt. Sau khi đạt được mục đích, đã không thể tiếp tục che giấu vẻ mệt mỏi: "Tốt lắm, ta cũng đã mệt rồi. Không giữ các ngươi ở lại nữa, Hoàng Thượng, ngươi thay ta tiễn hài tử này đi."

Nói xong không đợi Hoàng Đế trả lời, Thái Hoàng Thái Hậu quay sang nói với Xảo ma ma: "A Xảo, đỡ ta đi nghỉ ngơi."

Hoàng Đế nói: "Hoàng tổ mẫu nghỉ ngơi cho tốt, ngày khác tôn nhi lại đến."

Tiết Tĩnh Xu đứng lên thi lễ một cái, thấy Thái Hoàng Thái Hậu đi ra hậu điện, Hoàng Đế lại đi ra ngoài. Nàng suy nghĩ một chút, sau đó cúi đầu đi theo Hoàng Đế.


Tìm kiếm với từ khoá:
Được thanks
Xem thông tin cá nhân
      Xin ủng hộ:  
       
Trả lời đề tài  [ 105 bài ] 
     
 Đang truy cập 

Thành viên đang xem chuyên mục này: Appolo, Du Thụy, Halann, hoangmylinh, July By, Khanhthy0107, samachoa_vb, Sweetlemon, TUYẾTVTA3 và 181 khách


Bạn không thể tạo đề tài mới
Bạn không thể viết bài trả lời
Bạn không thể sửa bài của mình
Bạn không thể xoá bài của mình
Bạn không thể gởi tập tin kèm
Hi, Khách 
Anonymous

Tên thành viên:

Mật khẩu:Đề tài nổi bật 
1 • [Cổ đại] Thịnh sủng - Cống Trà

1 ... 52, 53, 54

2 • [Hiện đại] Ông xã xấu xa anh đừng hư quá - Phong Phiêu Tuyết

1 ... 49, 50, 51

3 • [Hiện đại] Nhân gian hoan hỉ - Tùy Hầu Châu

1 ... 29, 30, 31

4 • [Hiện đại] Chọc nhầm sếp lớn - Phù Sinh Y Thủy

1 ... 40, 41, 42

5 • [Cổ đại] Sổ tay tiến hóa thành yêu hậu - Ninh Dung Huyên

1 ... 28, 29, 30

6 • [Xuyên không - Dị giới] Tà phượng nghịch thiên - Băng Y Khả Khả

1 ... 147, 148, 149

7 • [Cổ đại - Trùng sinh] Thừa tướng yêu nghiệt sủng thê - Sương Nhiễm Tuyết Y

1 ... 99, 100, 101

8 • [Xuyên không] Trời sinh một đôi - Đông Thanh Liễu Diệp

1 ... 161, 162, 163

9 • [Cổ đại - Trùng sinh] Đích nữ vô song - Bạch Sắc Hồ Điệp

1 ... 118, 119, 120

10 • [Hiện đại - Trùng sinh] Cô vợ ngọt ngào bất lương - Quẫn Quẫn Hữu Yêu

1 ... 202, 203, 204

11 • [Xuyên không] Cuộc sống điền viên của Tình Nhi - Ngàn Năm Thư Nhất Đồng

1 ... 180, 181, 182

12 • [Cổ đại - Trùng sinh] Thề không làm thiếp - Lục Quang

1 ... 14, 15, 16

13 • [Xuyên không Điền văn] Trọng Sinh Tiểu Địa Chủ - Nhược Nhan (Phần 1)

1 ... 166, 167, 168

14 • [Cổ đại Trùng sinh] Thứ nữ hữu độc - Tần Giản

1 ... 121, 122, 123

15 • [Hiện đại - Trùng sinh] Đêm trước ly hôn - Thiên Sơn Hồng Diệp

1 ... 32, 33, 34

16 • [Hiện đại] Người tình trí mạng - Ân Tầm

1 ... 227, 228, 229

17 • [Hiện đại] Hôn nhân bất ngờ Đoạt được cô vợ nghịch ngợm - Luật Nhi

1 ... 195, 196, 197

18 • [Hiện đại] Đã từng rất yêu anh - Đọc Miễn Phí

1 ... 14, 15, 16

19 • [Hiện đại - Quân nhân] Hợp đồng quân hôn - Yên Mang

1 ... 126, 127, 128

20 • [Xuyên không - Trùng sinh - Dị giới] Độc y thần nữ phúc hắc lãnh đế cuồng sủng thê - Nguyệt Hạ Khuynh Ca

1 ... 244, 245, 246Shop - Đấu giá: Thiên Hạ Đại Nhân vừa đặt giá 246 điểm để mua Hà mã tắm
Shop - Đấu giá: heocon13 vừa đặt giá 224 điểm để mua Gấu nâu
Shop - Đấu giá: Ngọc Hân vừa đặt giá 210 điểm để mua Kẹo cầu vồng
Shop - Đấu giá: Ngọc Hân vừa đặt giá 238 điểm để mua Kẹo 7 màu
Shop - Đấu giá: Askim vừa đặt giá 406 điểm để mua Bông tai đá Citrine
Shop - Đấu giá: Askim vừa đặt giá 428 điểm để mua Bông tai đá Peridot
Mika_san: xuất hiện đi nào
Mika_san: có ai hơm
Mika_san: looooo
Shop - Đấu giá: Mika_san vừa đặt giá 230 điểm để mua Couple 5
Shop - Đấu giá: Mika_san vừa đặt giá 220 điểm để mua Doggi bú bình
Mika_san: alo
Shop - Đấu giá: ngocdung0 vừa đặt giá 304 điểm để mua Khủng long Dino
Shop - Đấu giá: Cơ Hoàng vừa đặt giá 365 điểm để mua Thiên thần xanh
Shop - Đấu giá: Thiên Hạ Đại Nhân vừa đặt giá 293 điểm để mua Giường nữ hoàng
Shop - Đấu giá: salemsmall vừa đặt giá 212 điểm để mua Bé Mascot hồng
Shop - Đấu giá: Askim vừa đặt giá 251 điểm để mua Lily Flowers
Shop - Đấu giá: MỀU vừa đặt giá 687 điểm để mua Quà tặng Hamster
Shop - Đấu giá: Quí Rùa vừa đặt giá 332 điểm để mua Khỉ xanh
LogOut Bomb: thuyvu115257 -> Vivianna
Shop - Đấu giá: Askim vừa đặt giá 216 điểm để mua Người tuyết 3
Shop - Đấu giá: Askim vừa đặt giá 234 điểm để mua Trâm hoa cài tóc
Shop - Đấu giá: Askim vừa đặt giá 750 điểm để mua Ngọc đỏ
Shop - Đấu giá: Sư Tử Cưỡi Gà vừa đặt giá 291 điểm để mua Nhảy hip-hop
LogOut Bomb: thuyvu115257 -> tuyết sa mạc
Shop - Đấu giá: thuyvu115257 vừa đặt giá 354 điểm để mua Nấm nhún nhảy
Shop - Đấu giá: Thiên Hạ Đại Nhân vừa đặt giá 297 điểm để mua Người Nhật Bản
Shop - Đấu giá: Thiên Hạ Đại Nhân vừa đặt giá 285 điểm để mua Ác quỷ
Shop - Đấu giá: Thiên Hạ Đại Nhân vừa đặt giá 370 điểm để mua Ác quỷ dễ thương
Shop - Đấu giá: Mẹ Bầu vừa đặt giá 295 điểm để mua Mèo con khóc nhè

Powered by phpBB © phpBB Group. Designed by Vjacheslav Trushkin.